1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Quốc sắc sinh hương - Tiếu Giai Nhân - Chương 140

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Carol

   Carol Well-Known Member

   Bài viết:
   282
   Được thích:
   3,762
   nữ 9 bị nghẹn vải còn công chúa bị nghẹn cưới mình vẫn thấy công chúa thảm hơn
   Lazzy Le, Suuuly, Tứ công tử2 others thích bài này.

  2. Phương Lăng

   Phương Lăng Well-Known Member

   Bài viết:
   339
   Được thích:
   458
   Nàng chết vì nhai vải làm cả kinh thành lải nhải :phut::phut:
   saoxoay thích bài này.

  3. LyLy Mai

   LyLy Mai Member

   Bài viết:
   58
   Được thích:
   48
   :th_83:đặt gạch... hóng

  4. Quýt Đường

   Quýt Đường Well-Known Member

   Bài viết:
   1,001
   Được thích:
   23,899
   002


   Tống Gia Ninh thề, nàng đời này cũng muốn ăn quả vải nữa, nếu muốn ăn, cũng phải từ từ chậm rãi ăn, xe ngựa tuyệt đối được ăn.


   Nửa đêm bừng tỉnh, Tống Gia Ninh vuốt cái cổ của mình, thầm răn đe bản thân.


   Răn đe xong, Tống Gia Ninh nhớ đến cái gì, lập tức cúi đầu. Mấy đêm nay nàng đều ngủ ngon, phải mơ thấy cảnh mình ăn quả vải bị nghẹn chết, chính là mơ thấy mình lại biến thành tiểu thiếp của Quách Kiêu. Mẫu thân lo lắng nàng, cố ý ra lệnh Cửu Nhi trải chăn đệm nằm ngủ dưới đất bồi nàng, cũng phải giữ lại chiếc đèn, ánh đèn mờ nhạt xuyên qua màn lụa chiếu vào, Tống Gia Ninh nhìn thấy đôi bàn tay thịt béo núc ních.


   Nàng nhàng thở phào cái, đây là buổi tối thứ tư, xem ra nàng quay về năm mười tuổi, mẫu thân vẫn chưa có bệnh đến mức hết khả năng cứu chữa.


   Tháng giêng, Giang Nam nhà nghèo đốt nổi địa long, lửa than cũng sớm tắt, Tống Gia Ninh rùng mình cái, lần nữa chui vào trong ổ chăn, che chắn góc chăn cực kỳ chặt chẽ. Ấm áp lần nữa xông tới, Tống Gia Ninh hoàn toàn còn thấy buồn ngủ nữa, nhưng vẫn nhúc nhích nằm ngơ ngác, cau mày phát sầu.


   Bệnh của mẫu thân ……


   Đời trước, lúc nàng sáu tuổi phụ thân liền chết bệnh, khi đó nàng còn quá , miễn cưỡng nhớ lại, cha mới vừa , nàng thương tâm rất lâu, thỉnh thoảng ngã bệnh hoặc là ở chỗ đường tỷ đường huynh bị ủy khuất, còn có thể khóc lóc với mẫu thân, tủi thân lộc cộc muốn cha. Nhưng thời gian ngày lại ngày qua , bóng dáng phụ thân cùng gương mặt ngưới cũng trở nên càng ngày càng mơ hồ, đến cuối cùng, nàng cơ hồ cái gì cũng đều nhớ , chỉ biết là nàng có phụ thân cử nhân, nhưng phụ thân ngã bệnh chết mất rồi.


   Rồi nàng cũng quên, bi thương qua nên ăn ăn nên uống uống, cùng lắm hâm mộ người khác có phụ thân, mẫu thân lại quên. Đương nhiên, kiếp trước khi mẫu thân còn sống, Tống Gia Ninh cũng để ý mẫu thân vì sao chút lại liền rơi nước mắt, đồ ăn ăn cũng nhiều lắm, làm cho người càng ngày càng gầy, phảng phất như gió thổi qua liền đổ.


   Đại nha hoàn bên người mẫu thân cho nàng biết, mẫu thân khóc, là vì nhớ tới phụ thân, Tống Gia Ninh vẫn hiểu nổi, nàng cũng muốn phụ thân còn sống, nhưng nàng tại sao có nhớ đến muốn khóc?


   Về sau mẫu thân tương tư thành bệnh, vào mùa thu năm nàng mười tuổi buông tay nhân gian, về sau nàng trở thành tiểu thiếp của Lương Thiệu, nếm trải mùi vị tình nam nữ, lại bị Lương Thiệu hung hăng đâm cho đao, Tống Gia Ninh mới chợt hiểu được mẫu thân. Phụ thân khi còn sống, đối với mẫu thân khẳng định rất tốt, cho nên mẫu thân mới nhớ mãi quên. Nếu như Lương Thiệu cũng đối tốt với nàng, nàng bị Quách Kiêu cướp , Tống Gia Ninh cho dù có dũng khí lấy cái chết tuẫn tiết, khẳng định cũng thường xuyên nhớ đến Lương Thiệu, mà phải là người lý tưởng tim phổi.


   Ài, sao lại nhớ tới tiểu nhân hám lợi, bán thiếp cầu vinh đó nữa rồi?


   Lắc đầu, vứt Lương Thiệu ra khỏi đầu, Tống Gia Ninh tiếp tục phát sầu với mẫu thân.


   Sống cả đời, tại Tống Gia Ninh có thể hiểu được tưởng niệm của mẫu thân đối với phụ thân rồi, nhưng nàng thể tùy ý mẫu thân nhớ nhung, bằng mẫu thân lại tiều tụy qua đời, vứt bỏ nàng mình lẻ loi trơ trọi. Nàng phải nghĩ biện pháp dịch chuyển tâm tư của mẫu thân . . . Mẫu thân là quả phụ, còn là quả phụ đắm chìm trong cơn bi thống lối ra, cổng lớn ra cổng vào, ngay cả nhà thím bên kia cũng , cả ngày buồn bực ở trong phòng, ngoại trừ chiếu cố nàng chính là nhớ tới phụ thân, sinh bệnh mới là lạ.


   Nàng đầu tiên muốn làm, chính là khuyên mẫu thân ra ngoài chút. Quả phụ sao chứ, nhiều quả phụ cũng tái giá đấy thôi, mẫu thân thích phụ thân bằng lòng ở góa canh giữ cả đời bên phụ thân, nàng liền phụng bồi cùng nương, sau này ở huyện thành chọn nam nhân đáng tin cậy gả , sinh mấy hài tử, mang theo con trai nữ nhi thường xuyên đến bồi mẫu thân giải sầu.


   Ừ, đợi thời tiết ấm áp hoa đào nở, nàng nhất định phải xin mẫu thân mang nàng bờ Thái Hồ, Thái Hồ đó, nàng rất lâu rồi, còn nhớ bên bờ Thái Hồ có hàng dương liễu lả lướt, có từng đóa hoa đào, còn có cá trắng xinh đẹp tươi ngon, tôm trắng vỏ mỏng tươi ngon. . .


   Tống Gia Ninh ngủ thiếp , mơ thấy mẫu thân mang nàng tới bờ hồ, hai mẹ con ngồi thuyền hoa, đặt bàn ăn ngon.


   Sáng sớm Lâm thị qua thăm con , chỉ thấy nữ nhi ngủ đến khuôn mặt nhắn hồng nhuận phơn phớt, tinh xảo ngây thơ, xinh đẹp ơi là xinh đẹp, chính là khóe miệng, lại chảy nước miếng. Lâm thị vừa trìu mến vừa biết làm thế nào, nàng và trượng phu đều xem trọng cái ăn, nữ nhi tham ăn này là học được từ đâu ?


   Cổ họng hơi ngứa, Lâm thị vội vàng vòng qua tấm bình phong tranh hoa điểu sau trước giường con , che miệng ho , trong lòng vô cùng đau buồn. Nữ nhi mấy ngày nay luôn mơ thấy ác mộng, nàng làm mẹ, vốn nên ngủ cùng con , nhưng nàng dám, vì sợ lây bệnh qua cho con .


   Kiềm chế tiếng ho khan, nhưng vẫn đánh thức Tống Gia Ninh ngủ say, Tống Gia Ninh dụi mắt, mơ hồ gọi: "Nương?"


   Lâm thị nghe xong, nhanh chóng nhét khăn vào trong tay áo, bày ra khuôn mặt tươi cười đến bên giường, vừa treo màn vừa ôn nhu : "An An tỉnh rồi sao?"


   Nữ nhi là sinh non, lúc vừa sinh ra gầy teo nho , nàng sợ nuôi sống, liền đặt nhũ danh là "An An", đại danh là chữ "Trữ ", hi vọng nữ nhi cả đời an bình. chung chắc do liên quan tới tên, nên lúc tuổi, nữ nhi lớn lên trắng trắng mập mập, hài tử của người khác phải dụ dỗ ăn cơm, trưởng bối cầm bát bốn phía đuổi theo, nữ nhi nhà mình ngược lại, ăn xong bát còn ôm bát nỡ buông tay, phải ăn thêm chút nữa mới chịu.


   Ngồi nghiêng ở mép giường, Lâm thị thương nhéo nhéo khuôn mặt béo của nữ nhi.


   Nữ nhi thích mẹ, Tống Gia Ninh cũng mong chờ nhìn mẫu thân. Từ đến lớn, nữ nhân bên cạnh Tống Gia Ninh, từ phu nhân bốn mươi năm mươi tuổi, cho tới nữ oa năm sáu tuổi, cũng đều nghĩ biện pháp làm cho mình gầy bớt, có khuôn mặt thịt như Tống Gia Ninh khi đường mặt khẽ run, vừa ra khỏi cửa bị người khác cười nhạo, bảy mồm tám lưỡi gọi nàng là Tống mập mạp.


   Tống Gia Ninh nàng cũng hiểu được nữ nhân gầy mới xinh đẹp, eo đầy nắm tay, váy dài chiết eo, tựa như tiên nữ, nhưng nàng càng thích ăn hơn, cái gọi là cá và tay gấu thể chọn cả hai, Tống Gia Ninh sau mấy lần đói bụng, quyết đoán bỏ qua eo nhắn mà chọn mỹ thực. Hơn nữa Tống Gia Ninh chậm rãi phát , đồng dạng là gầy, có người khô quắt như cây gậy trúc, còn có loại, như là mẫu thân, dáng người thướt tha, khoan thai tới, như liễu yếu đu đưa theo gió.


   Ở trong lòng Tống Gia Ninh, mẫu thân là nữ nhân xinh đẹp nhất đời này, đáng tiếc đồng dạng là khuôn mặt trái xoan đồng dạng là mắt hạnh, mẫu thân khí chất thanh nhã, vừa nhìn chính là đầy bụng thi thư, nàng lại là dung mạo thiên mị, thành thành sao lại làm, người bên ngoài đều ánh mắt của nàng thành chút nào, luôn suy nghĩ muốn câu dẫn người khác!


   "Nương, người dạy con luyện chữ ." Tống Gia Ninh ôm lấy cánh tay mẫu thân, giọng làm nũng.


   Lâm thị kỳ quái, cầm chặt bàn tay bé của nữ nhi hỏi: "Lại cãi nhau với tỷ tỷ?" sức khoẻ Lâm thị tốt, cho nên đặc biệt mời nữ tiên sinh dạy bảo cho nữ nhi, tiểu thúc cũng đưa chất nữ tới, hai tỷ muội cùng nhau học cho có bạn có bè, nhưng chất nữ hành bá đạo, hai tỷ muội thỉnh thoảng ầm ĩ vui.


   Tống Gia Ninh lắc đầu, vùi vào trong ngực mẫu thân : "Con muốn viết chữ cùng nương." Nàng chiếm mẫu thân nhiều hơn khắc đồng hồ, mẫu thân liền bớt nhớ phụ thân ít khắc đồng hồ.


   Nữ nhi quen làm nũng, Lâm thị suy nghĩ chút, đáp ứng: "Vậy con trước thư phòng học, học xong nương lại mình con."


   Tống Gia Ninh ngoan ngoãn gật đầu.


   Cùng mẫu thân ăn xong điểm tâm, Tống Gia Ninh dẫn nha hoàn thư phòng tiền viện, cùng đường tỷ Tống Kiều mười tuổi cùng nhau học. Tống Kiều vẫn là bộ dạng trong trí nhớ, mọi chuyện đều muốn áp chế đầu Tống Gia Ninh, nữ tiên nêu câu hỏi, nàng ta đều giành trả lời. Tống Gia Ninh kiếp trước thầm hâm mộ đường tỷ thông minh, tại trong lòng đều là chuyện, liên tiếp thất thần.


   Sau này, nhà mình và nhị phòng làm sao ở chung đây?


   Kiếp trước mẫu thân ốm chết, nhị thúc thím đối tốt với nàng được hồi, dỗ dành nàng lấy đồ cưới của mẫu thân ra cho bọn họ dùng, hai vợ chồng chân chính liền lộ ra sắc mặt, đợi nàng ngày càng lụn bại, cuối cùng còn tặng nàng làm thiếp. Trong lúc Tống Gia Ninh viết thơ cho cậu mợ ở kinh thành, hy vọng cậu đón nàng kinh thành, kết quả mợ lại khuyên nàng hãy suy nghĩ lại đạo lý luân thường, ý tứ chính là, trưởng bối đối với nàng tốt, cũng là nàng phạm sai lầm trước.


   Tống Gia Ninh trong lòng ê ẩm, có lẽ mẫu thân kiên trì chịu tang, cũng là duyên cớ nhà mẹ đẻ hoan nghênh nàng trở về?


   Mà thôi, nhị thúc nhị thẩm xấu xa cũng phải kiêng kị mẫu thân, chỉ cần thân thể mẫu thân khôi phục lại, khỏe mạnh trường thọ, nhị thúc tuyệt dám an bài lung tung chuyện chung thân của nàng.


   Giờ học buổi sáng trôi qua trong tâm nặng nề của nàng, Tống Gia Ninh, Tống Kiều cùng tiễn Phu Tử ra cửa, sau đó hai tỷ muội từ quay về nhà mình. Tống Gia Ninh bước chân nhàng mà tìm mẫu thân, đến phòng chính, ngoài ý muốn phát nhị thẩm Hồ Thị vậy đến, ngồi ở nhà chính chuyện với mẫu thân, giống như thương lượng cái gì.


   "Nương, nhị thẩm." Tống Gia Ninh nhu thuận kêu, chân ngắn di chuyển đến bên cạnh mẫu thân, phức tạp quan sát người thím này.


   Hồ Thị năm nay 25, hơn Lâm thị hai tuổi, cũng là nữ nhân gầy, nhưng màu da nàng ta thiên về đen, khuôn mặt cũng hơi dài, nhiều nhất chỉ được xem tư sắc trung bình. Lúc này cười tủm tỉm hỏi Tống Gia Ninh: "Ngày kia là đại thọ 55 của bà ngoại Kiều Kiều, Gia Ninh có muốn hay ? Lần này trong nhà mời đầu bếp Túy Tiên lâu, Gia Ninh nhất định thích ăn."


   Túy Tiên lâu là tửu lâu nổi tiếng xa gần, ký ức của Tống Gia Ninh đối với thức ăn ở nơi đó hãy còn như mới, nàng muốn ăn, lại muốn Hồ gia.


   "Nương ta thoải mái, ta muốn ở nhà cùng người." Tống Gia Ninh dựa vào người mẫu thân, bộ dạng nỡ rời xa nương.


   Lâm thị biết nữ nhi thèm ăn, vui mừng : "An An , tỷ tỷ ca ca con cũng , các con cùng nhau chơi đùa."


   Tống Gia Ninh lời nào, ôm mẫu thân uốn qua uốn lại, lặng yên làm nũng.


   Trái tim Lâm thị cũng tan ra, đành phải với Hồ Thị: "Vậy hãy để cho An An theo bồi ta, các ngươi , thay ta nhìn gửi lời thăm hỏi tới lão phu nhân."


   Hai mẹ con lòng, Hồ Thị gượng cười hai tiếng, đứng dậy rời , rời khỏi đại phòng viện, khuôn mặt nàng ta lập tức kéo căng lên, mặt bất mãn. Qua ngày, Lâm thị phái nha hoàn đưa tới phần thọ lễ, Hồ Thị mới thư thái chút, ngẩng đầu thấy trượng phu tiếc nuối nhìn qua đại phòng bên kia, Hồ Thị lập tức lại oán hận. Cái đồ lẵng lơ mê hoặc người khác, hai mẹ con đều là đồ lẵng lơ, đặc biệt là Lâm thị, khắc nam nhân của mình , con câu dẫn em chồng mất hồn mất vía.


   Trong lòng hận, nhưng Hồ Thị ngoài mặt lộ ra, kêu đôi nhi nữ, nhà bốn người đánh xe la huyện bên thăm người thân.


   Hồ Thị phía dưới có đệ đệ, gọi là Hồ Tráng, hơn hai mươi tuổi, cả ngày chơi bời lêu lổng nghề nghiệp, chưa thành gia, sáng sớm hôm nay liền chờ ở cửa. Xa xa trông thấy xe la Tống gia, ta trông mong đuổi theo, nhưng mà nhà bốn người tỷ phu xuống xe, bên trong cũng có người ngoài.


   Khuôn mặt Hồ Tráng xấu xí, tìm cơ hội túm tỷ tỷ ruột qua bên, nho thầm: "Người đâu?"


   Lâm thị dung mạo xinh đẹp, từ ngày Lâm thị thủ tiết ta bắt đầu nhớ thương, thế nhưng Lâm thị lại ra khỏi cửa, tỷ tỷ lại cho ta ở Lâm gia hồ đồ, ta chỉ có thể khổ sở đợi cơ hội. Mấy ngày hôm trước tỷ tỷ đồng ý mang Lâm thị cùng , làm hưng phấn, liên tục ba đêm cũng ngủ ngon, lật qua lật lại, trong đầu tất cả đều là Lâm thị.


   Trượng phu và đệ đệ đều ngấp nghé Lâm thị, càng thêm chứng minh Lâm thị tốt, Hồ Thị vui, khẽ : "Nàng ta muốn, ta còn kéo nàng ta đến hay sao?"


   Hồ Tráng gấp đến độ được, vuốt cái ót cầu tỷ tỷ: "Vậy tỷ tỷ cho ta qua đó ? Ta cam đoan. . ."


   "Ngươi dám!" Hồ Thị hung hăng liếc , trầm giọng : "Nàng ta tính tình cương liệt, làm ra mạng người ai đảm đương nổi? thành thành chờ cho ta, ta tin đời này nàng ta ra khỏi cửa!" Đến lúc đó dã ngoại hoang vu, cho dù Lâm thị thà chết chịu khuất phục, người chết, chỉ cần đệ đệ hành động bí mật, quan phủ liền tra được đầu bọn họ.


   Đến lúc đó chỉ còn đại a đầu choai choai, nàng ta dỗ ngọt hai câu, của hồi môn phong phú Lâm thị mang đến, liền là của nàng ta.
   Last edited: 8/7/17

  5. Carol

   Carol Well-Known Member

   Bài viết:
   282
   Được thích:
   3,762
   cưng nữ chính quá, đọc mà trong đầu cứ lên hình ảnh tròn tròn mềm mềm mũm mĩm hồn nhiên của bạn ấy, nhìn đâu cũng thấy người tốt rồi chúng nóa lừa cho
   trùng sinh xong người đó là người tốt chớ cũng có thêm mánh khóe gian hùng gì, sao cưng cho được :yoyo14::yoyo14::yoyo14:
   Last edited: 1/7/17

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :