1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Quỷ Sai - Thập Thất (30c +3pn + phụ lục)- Hoàn

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   [​IMG]
   Biên mục xuất bản phẩm của Thư viện quốc gia Việt Nam

   Tác phẩm: Quỷ Sai

   Tác giả : Thập Thất

   Dịch: Dương Phong

   Dịch giả: Nguyễn Mạnh Sơn

   Bìa Mềm

   Khổ: 14,5 x 20,5

   Giá bìa: 115.000 ₫

   Ngày Xuất Bản: 07-2014

   Nhà Xuất Bản: Hồng Đức - AMAK

   Văn Học Đại –Tiểu Thuyết Lãng Mạng – Trung Quốc

   Khi tất cả những yếu tố bên ngoài đều bị loại bỏ, hết thảy ngăn trở đều rớt lại phía sau, cửa ải khó khăn nhất để được ngàn năm bên nhau cuối cùng cũng dừng lại trước tôi và Tô Dục. Tình là khởi nguồn tất cả, hay là chướng ngại, còn chưa biết được.
   "Tô Dục, chàng xem, sau chín trăm năm nữa, hai ta xin thực nguyện vọng gì?"
   "Nàng xem?" Giảo hoạt như chàng, đương nhiên ném trả vấn đề lại cho tôi.
   "Có lẽ chàng xin kiếp sau, kiếp sau nữa của chàng rơi vào tay thiếp, bình thường nữa. Còn thiếp đời đời kiếp kiếp bình lặng yên ả làm người."
   Quỷ sai - mối lương duyên giữa người và nữ quỷ sai đến từ địa phủ.
   Last edited: 5/10/14
   Nguyễn Thị Luyện, lion3012linhdiep17 thích bài này.

  2. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Chương 1: Lần đầu đến địa phủ(1.1)

   Tôi là tay Quỷ sai.

   cho chính xác tôi vẫn chưa trở thành Quỷ sai chính thức.

   Tôi mới trải qua khóa đào tạo và trong giai đoạn thực tập. Suốt khóa học ba tháng, mỗi lần lên lớp tôi đều mơ mơ màng màng, đầu óc treo ngược cành cây nên cũng hết sức nghi ngờ chẳng biết mình có xứng đáng với chức danh Quỷ sai ấy hay nữa. May mà Quỷ Đầu đại ca cũng đả thông tư tưởng cho tôi mà bảo rằng, hằng ngày địa phủ phải tiếp nhận vô số tử hồn, nên nếu tôi qua cầu trót lọt còn rất nhiều tử hồn khác thay thế, vì vậy cũng chẳng cần phải cảm thấy áp lực quá.

   Đây chắc là kiểu an ủi đặc trưng của địa phủ.

   Khi còn sống dương thế, tôi cũng bình thường như bao người khác, trượt đại học, vừa tốt nghiệp trung cấp là xả thân làm ngay, chỉ là chiếc ốc vít bé xíu trong xưởng máy móc rộng lớn. Chiếc ốc vít này mười năm như , mưu sinh bằng nghề dán nhãn lên sản phẩm, ngày nghỉ phép ít ỏi đếm đầu ngón tay, cuộc sống giống như đường thẳng tắp đơn điệu. Thực ra hồi ấy tôi cũng xem mặt mấy lần, nhưng cuối cùng vẫn chẳng có chàng nào chịu ưng. Thế rồi, trong lần tai nạn ngoài ý muốn, tôi kết thúc sinh mạng vừa tròn hai mươi chín tuổi, để lại mẹ già dương thế, đơn đơn xuống địa phủ.

   Lúc mới đến địa phủ tôi còn tưởng mình xuyên rồi. Cũng bởi vì vụ tai nạn này quá sức thảm thiết, hồn phách bị phiêu linh tán thất, rất lâu sau vẫn chưa định thần lại được. Lúc tôi tỉnh lại thấy mình nằm trong căn phòng gỗ, nóc nhà lợp ngói lưu ly, tầng tầng lớp lớp lụa trắng toát bao quanh, ghế trúc để bộ nghê thường(1), ràng nó thuộc về thời đại mà tôi từng sống.

   Nghĩ tới nghĩ lui, tôi chắc mẩm mình “xuyên ”(2) rồi. Theo đúng quy luật “xuyên ”, người càng bình thường càng dễ “xuyên”. Cũng như loại người bình thường đến tầm thường như tôi, có tùy tiện lầm lẫn thế nào cũng nên thanh xuân đứt bóng, mà phải lạc vào gian khác, tạo dựng nên nghiệp huy hoàng, được giai đẹp mê chết lên chết xuống mới có thể cam tâm nhắm mắt chứ.

   Vì vậy lúc Quỷ đầu ca bước vào phòng, tôi còn giả bộ ngơ ngơ ngác ngác nhìn huynh ấy, thốt ra câu đầu tiên: “Huynh là ai? Hình như muội bị mất trí rồi”, Haizzz, hình như trong khi xuyên lý do cũ xì ngán ngẩm nhưng hữu dụng nhất vẫn là “mất trí”.

   Mọi chuyện bắt đầu như thế, nhưng đáng tiếc đó lại phải là bắt đầu dành cho tôi, tôi hề xuyên , mà thực là chết ngắc rồi.

   Quỷ Đầu đại ca ngẩn tò te nhìn tôi: “ phải chứ, muội chưa uống canh Mạnh Bà cơ(3) mà?”

   “Canh Mạnh Bà? Ở nhân gian mà cũng có thể uống canh Mạnh Bà được sao?” tôi hỏi.

   “Nhân gian đương nhiên là uống được, nhưng muội ở địa phủ mà”, huynh ấy đáp vẻ đương nhiên.

   “Địa phủ? phải là muội xuyên sao?”, mặt lộ vẻ kinh ngạc, tôi hỏi lại.

   Cuối cùng huynh ấy cũng nhận ra hai chúng tôi ông gà bà vịt, mỉm cười vỡ lẽ: “Nơi đây phải thời cổ đại, muội cũng chưa hề xuyên , có điều muội chết, vì thế chiếu theo trình tự thông thường xuống địa phủ thôi.”

   Tôi há mồm trợn mắt kinh ngạc, chỉ là tôi chết, đơn giản như thế sao?

   Quỷ đầu đại ca chẳng thềm đếm xỉa đến tôi, mà thong dong nhàn nhã lấy từ trong tay áo ra gói thuốc lá, dung bật lửa châm điếu thuốc rồi than thở với tôi: “Kể từ khi Diêm Vương đại nhân mê đắm phong cách kiến trúc đời Đường, nhà cửa của địa phủ đều thành ra thế này đây, ta mặc trường sam cũng là việc bất đắc dĩ để làm vui lòng bề mà thôi.”

   Huynh ấy còn an ủi tôi: “Muội yên tâm , chắc chắn muội phải người đầu tiên nghĩ rằng mình là người ‘xuyên ’ đâu. Tử hồn của thế kỷ Hai mươi mốt được đưa đến đây, đàn bà con từ ba mươi tuổi trở xuống, mười người có đến tám người cho rằng họ ‘xuyên ’. Vừa rồi muội hỏi, dám chừng huynh cũng quên mất là muội đến từ thế kỷ hai mươi mốt đấy.”

   Hóa ra tôi thực chết, tuy nhiên lúc ấy tôi lại xấu hổ đến mức muốn đập đầu vào gối chết thêm lần nữa.

   (1)Xiêm y có màu sắc cầu vồng.

   (2) đến gian và thời gian khác.

   (3)Theo truyền thuyết, canh mạnh Bà có thể xóa hết ký ức về những đời trước của người, đó là lý do vì sao người ta đến trong cuộc đời này mà chẳng hề nhớ gì về những đời trước của mình, và bị mê mờ bởi danh, lợi và tình trong cõi trần tục.
   Last edited: 5/10/14
   Anhdva, lion3012trthuy thích bài này.

  3. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Chương 1.2

   Cởi sơ mi cùng quần bò mặc người lúc chết, tôi khoác bộ y phục theo phong cách đời Đường. Thấy cách mặc bộ xiêm y lòe loẹt kia có vẻ hết sức phức tạp, tôi bèn nhờ Quỷ Đầu đại ca kiếm cho mình bộ trường sam.

   Nhân cơ hội đó tôi mới rón rén dò hỏi Quỷ Đầu đại ca: “Vậy đến lúc nào muội mới được đầu thai?”

   Quỷ Đầu đại ca nở nụ cười bí hiểm, bảo: “Chu Cẩn Vũứ từ từ, huynh còn có chuyện muốn thương lượng với muội. Nhưng trước tiên huynh muội ta hãy dạo vòng quanh địa phủ .”

   Rời khỏi căn nhà gỗ, tôi mới bất giác phát ra bầu trời nơi đây là khoảng u mờ tối, hoàn toàn khác với khung cảnh hoàng hôn lúc thường nhật. Quỷ Đầu đại ca bảo, ở địa phủ mà muốn nhìn bầu trời xanh ngắt tươi đẹp chẳng khác nào đứng ở Bắc bán cầu mà muốn nhìn ngắm mặt Trời mọc lên từ phía Tây. Huynh ấy còn nghe đồn, ở thiên phủ, ngày ngày đều tràn ngập ánh nắng mặt trời rực rỡ chói chang.

   Thực ra bản thân tôi chưa bao giờ mơ tưởng có ngày mình được rong chơi ở thiên phủ hay được ngắm nắng vàng rực rỡ, chính xác hơn tôi lúc nào cũng là người vô tri vô giác, cầu quá cao đối với bất kỳ vật nào. Huống hồ, cho đến tận lúc này tôi vẫn chưa hoàn toàn thoát ra khỏi cú sốc trước cái chết bất ngờ của bản thân. Bởi chí ít lúc sinh thời tôi cũng chưa từng dự liệu được tính mạng mình lại chấm hết gọn ghẽ đến vậy, cứ như chơi xa nhà, địa điểm đến là địa phủ.

   Đường xá ở địa phủ quá giống với triều Đường, khỏi khu dân cư nhà gỗ san sát là con đường cái tấp nập, người qua kẻ lại vô số, chẳng khác biệt gì với nhân gian cả. Bất giác tôi lại cảm giác mình xuyên đến triều Đường. Nhưng di động tay của người qua đường nhắc nhở tôi rằng, đây phải là trần gian.

   phải ai cũng đều thích dùng di động đâu.”, Quỷ Đầu đại ca nhìn chiếc iphone trong tay nam nhân nọ với vẻ chán ghét, “Chỉ có tử hồn là mấy tên nông dân chân đất mắt toét từ cổ đại đến mới thích dùng điện thoại hàng hiệu thôi, chứ còn tử hồn thời đại chúng ta đều dùng pháp thuật để liên lạc, ai dùng điện thoại làm gì chứ! Hừ!”

   Tử hồn thời đại chúng ta? Xem ra thời đại của Quỷ Đầu đại ca và tôi từng sống mấy khác biệt, đồng hương gặp đồng hương cũng nên rối rít hỏi thăm tâm mới phải, tôi lại mất tập trung nữa rồi.

   “Pháp thuật là cái gì vậy?”, tôi hỏi Quỷ Đầu đại ca. “Kiểu Harry Potter phải ?”

   “Tức là…”, Quỷ Đầu đại ca đưa tay ra, ngón trỏ chỉ lên trời, ngọn lửa đầu ngón tay khẽ lay động, “Tùy tâm sở dục muốn làm gì làm gì đó.”

   Tôi kinh hoàng thất sắc, khi còn cho rằng huynh ấy là người trời, dùng thần chú, tạo thủ thế, “thuần thiên nhiên” như vậy, khiến tôi kìm lòng được mà vạn phần tôn sung pháp thuật. Trong mắt tôi, Quỷ Đầu đại ca ngay lập tức từ gã thanh niên diện mạo bình thường, vóc người trung bình biến thành tuyệt thế cao nhân pháp thuật đầy mình.

   Mãi sau này tôi mới hiểu, hóa ra những tên dùng điện thoại để liên lạc với nhau cũng đều sử dụng pháp thuật cả, chỉ có điều vì họ là tử hồn từ thời cổ đại, chưa sử dụng điện thoại bao giờ nên cảm thấy nó mới lạ, bắt mắt, vì thế mới dùng pháp thuật để tạo ra chiếc. Mà kể ra loại pháp thuật đó còn cao thâm hơn pháp thuật mà Quỷ Đầu đại ca biểu diễn cho tôi thấy nhiều. Haizzz, lại huynh ấy có thái độ kỳ thị họ như thế cũng chẳng khác nào người thành thị chê bai dân nông thôn, chẳng có căn cứ gì, vả lại còn mang chút phiến diện nữa.

   Tôi cùng Quỷ Đầu đại ca quãng đường, bất giác cảm thấy con đường này sao mà dài cách khác thường, nhìn trước chẳng thấy đầu, ngó sau chẳng thấy cuối. Chỉ thi thoảng thấy hai bên đường có vài tửu lâu và quảng trường, còn về cơ bản chẳng có quán xá nào hết. Cũng có thể vì ở địa phủ chẳng cần phải mua bán thứ gì nên chỉ thấy các khu cư dân là nhiều nhất.

   “’Ngạ Tử tửu lâu’ lúc nào cũng đông khách, dù sao người bị chết đói luôn chiếm số lượng lớn nhất, tử hồn bị chết cùng nguyên nhân có thể tụ tập ở nơi âu cũng là loại duyên phận”, Quỷ Đầu đại ca giải thích sơ qua cho tôi hiểu, “’Thăng Quan tửu lâu’ cũng khá ổn, là nơi thỉnh thoảng có thể gặp cấp , muội xem ngồi ở góc đằng kia chính là cấp của huynh đấy.”

   Tôi quay đầu liếc xéo cái, người đó mặc y sam trắng phau, trông khá giống Quỷ Đầu đại ca, bộ dạng rất bình thường, chẳng có gì đặc biệt.

   Mấy tên tiểu nhị trong tửu lâu đều mặc quần áo bằng vải gai, nhanh nhẹn hoạt bát bê hũ rượu ra rồi đặt lên bàn, tôi lén thở phào nhõm, vì sợ thứ họ bê đến là rắn, dòi, chuột, kiến, những thứ mà đám ma quỷ hay ăn tivi.

   Quỷ Đầu đại ca rót cho tôi ly, rồi tự rót cho mình ly khác, tôi hiếu kỳ nhấp ngụm, ngòn ngọt giống nước hoa quả hơn.

   “Đây chẳng phải là rượu sao?”, tôi hỏi.

   phải, muội muốn uống gì, nó biến thành hương vị đó,”rồi huynh ấy tự mình uống cạn, “Chu Của huynh là rượu whiskey”.

   Tôi nghĩ ngợi giây lát, rồi lại uống thêm hớp, quả nhiên có mùi vị của rượu nho. “Chúng ta có cần uống nước ? Ý muội là, chẳng phải muội chết rồi sao?”

   “Dù sao cũng chết rồi, nên nước đối với chúng ta mà chẳng còn tác dụng gì nữa, uống vào bụng cũng lập tức tiêu tán hết, cho nên chỉ tồn tại cái gọi là lạc thú khi thưởng thức mà thôi”, huynh ấy lại rót cho mình ly, “Giống như trước đây lúc còn sống huynh rất thích hút thuốc uống rượu, nhưng sau này vì mắc bệnh nguy kịch nên phải cai rượu bỏ thuốc, còn bây giờ chết rồi chẳng cần lo lắng đến điều đó nữa.”

   như thế, tức là chết có vẻ tốt hơn rất nhiều phải. Trong đầu thầm nghĩ như thế, bất chợt lại nghe thấy huynh ấy miệng lẩm bẩm tự mình: “Nếu sớm biết sau khi chết có thể hút thoải mái uống thả phanh khi sống sớm cai rượu bỏ thuốc rồi, chừng còn có thể sống thêm được vài năm nữa.”

   Câu đầy tâm trạng của huynh ấy bất chợt khiến tôi thầm nghĩ, có lẽ khi còn sống Quỷ Đầu đại ca rất thương ai đó. Nghĩ như vậy lại khiến tôi nhớ đến mẹ mình, thể nào tưởng tượng được nỗi đau đớn của bà lớn đến dường nào khi con là chỗ dựa tinh thần của bà lại ra bất ngờ như thế. Tôi lặng lẽ uống thêm ngụm nữa, là mùi vị đắng chát của bia.

   “Thôi, nhắc chuyện buồn này nữa”, Quỷ Đầu đại ca khuya tay, làm vẻ vứt sạch mọi phiền não, hứng khởi giới thiệu với tôi: “Đây là ‘ Thăng Quan tửu lâu’, tửu lâu đứng vị trí thứ ba dưới địa phủ chúng ta, muốn xem tửu lâu có tốt hay , chỉ cần nhìn pháp thuật của ông chủ biết ngay, pháp thuật càng cao thâm rượu và thức ăn làm ra càng phù hợp với khẩu vị của thực khách. Muội đừng thấy ‘Ngạ Tử tửu lâu’ đông đúc mà cho rằng đồ nhắm ở đó ngon nhé, thực ra đồ nhắm trong đó thể sánh bằng ở đây được.”

   Tôi đờ đẫn gật đầu, biểu thị hiểu, nhưng trong lòng vẫn thấy mơ mơ hồ hồ. Lẽ nào người chết đều phải sống ngày qua ngày tại địa phủ sao? thể đầu thai được ư? Địa phủ này rốt cuộc có bao nhiêu người?

   Thấy tôi còn thắc mắc, huynh ấy bèn giải thích: “Tất nhiên, hầu hết tử hồn đều được đầu thai, vả lại tử hồn ở đây chỉ có riêng linh hồn con người mà còn cả linh hồn các sinh linh nữa, phải còn thêm rằng trong số hàng ngàn hàng vạn tử hồn xuống địa phủ mỗi ngày, chỉ có số rất ít được giữ lại, và muội, cũng được giữ lại đấy.”

   “Giữ lại? Giữ muội lại làm gì?”, tôi phát làn da đen sạm tầm thường của Quỷ Đầu đại ca chợt sáng rực lên, giống như giây phút hồi dương của kẻ sắp qua đời vậy.

   Huynh ấy thần thần bí bí ghé sát vào tôi, ra mấy chữ: “Làm Quỷ sai.”

   Quỷ sai?
   Last edited: 4/9/14
   Anhdvatrthuy thích bài này.

  4. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Chương 1.3

   Quỷ sai, theo cách giải thích của Quỷ Đầu đại ca chính là bách tính trong địa phủ, và cũng là chức quan nhoi nhất.

   Ở địa phủ có tử hồn, bởi tử hồn đều tập trung trong thành Chết oan đợi phán tội hoặc đầu thai, ở địa phủ chỉ toàn là quan lại. Còn Quỷ sai tương đương với chức sai dịch làm tạp vụ dưới tay quan cửu phẩm bé cỏn con, hay cách khách Quỷ sai chính là chức quan đến mức thể hơn được nữa.

   Nhưng trong mắt của Quỷ Đầu đại ca từ tử hồn đến Quỷ sai giống như từ chim sẻ biến thành phượng hoàng vậy, là bước nhảy vọt về chất.

   “Vậy Quỷ sai phải làm gì?”, tuy huynh ấy rất nhiều chuyện liên quan đến địa vị của Quỷ sai, nào là được nhiều thứ mà đám tử hồn có mơ cũng bao giờ đạt được,nhưng tôi vẫn chưa biết, Quỷ sai phải làm cái quái quỷ gì?

   “Công việc của Quỷ sai vô cùng nhàng, chính là định hồn”. Huynh ấy chỉ sơ qua câu về nội dung công tác, “Trước khi Quỷ lại đến, phải giữ cho tử hồn ở lại thi thể, cho nó bay loạn xạ, quấy rối nhân gian.”

   “Muội vốn cho rằng thu hồn là công việc của đầu trâu mặt ngựa chứ”, tôi suy nghĩ giây lát liền . Nhiệm vụ của Quỷ sai giống như vận chuyển hồn phách vậy, nhưng tình hình thực tế ra sao tôi đoán rằng chắc phải đợi khi nào đến địa phủ mới được.

   phải, phải”, huynh ấy xua xua tay, “Đầu tiên, dù là đầu trâu mặt ngưa hay hắc bạch vô thường đều là truyền thuyết nhân gian, về bản chất đó chính là Quỷ lại. Còn nữa, tử hồn thế gian có nhiều vô số, Quỷ lại làm sao bắt về hết được, nhất là tử hồn của nhân loại, khi cẩn thận, để tử hồn bay mất, rất khó bắt trở về, vả lại còn có thể gây họa cho người sống. Lúc này phải cần đến Quỷ sai, giữ chặt lấy tử hồn của nhân loại, như thế Quỷ lại mới có thể thong thả ung dung đến thu hồn.

   Xem ra đó chỉ là giúp giảm bớt khối lượng công việc của Quỷ lại, vậy có khác gì trợ thủ của Quỷ lại đâu. “Tại sao lại lựa chọn muội?”, chẳng lẽ tuyển theo kiểu bắt thăm, và tôi may mắn rút trúng sao?

   “Vì muội là người an phận thủ thường”, ánh mắt Quỷ Đầu đại ca liếc sang khiến tôi sởn cả da gà, ràng là rất hài lòng với tôi.

   “An phận thủ thường?” Là ý gì vậy hả?

   “An phận thủ thường sống qua ngày, mười năm chỉ làm cho nhà máy, chỉ công tác ở cương vị, chỉ làm công việc giống nhau, chuyển việc, chuyển nhà, nghỉ phép, mười năm ròng rã, ngày nào cơ bản cũng như ngày nấy…”

   Nghe lại diễn tiến cuộc đời đầy bi thương của mình. “Chẳng lẽ đó là ưu điểm sao?”

   “Đương nhiên!”, Quỷ Đầu đại ca vỗ vỗ vai an ủi tôi, “Huynh ngàn tuyển vạn tuyển mới tìm được muội, huynh đợi muội từ rất lâu rồi.”

   Lông tơ người tôi bỗng dựng ngược hết lên, đợi tôi chết hả? “Tại sao chứ?”

   thèm đoái hoài đến ánh mắt kinh ngạc của tôi, huynh ấy tiếp tục thao thao bất tuyệt: “Vì, nhiệm kỳ của Quỷ sai là trăm năm, nhưng lâu rất lâu rồi, hay chính xác nhất là từ trước đến nay chưa từng có ai đủ trăm năm, huynh hy vọng muội có thể phá được kỷ lục này.”

   “Chưa có ai làm đủ?”

   “Đúng vậy, tỉ lệ nhảy việc lên đến trăm phần trăm”, Quỷ Đầu đại ca vô cùng đau buồn thừa nhận.

   May mà tử hồn bị đổ mồ hôi, chứ nếu có thể đổ mồ hôi nhất định tôi bị cảm lạnh.”Muội… có thể làm, được ?”

   “Có thể”, Quỷ Đầu đại ca nghiến răng nghiến lợi đáp,”Thứ mà dưới địa phủ thừa thãi nhất, chính là tử hồn, muội làm, nhất định có tử hồn khác làm, tất nhiên muội có thể lựa chọn đầu thai, nhưng, thực muội muốn làm chứ gì?”

   “Làm có lợi ích gì chứ? Ý muội là ngoài địa vị được tử hồn tôn sùng ra có điểm tốt gì khác?”

   Quỷ Đầu đại ca nghĩ nghĩ lại, mắt thoáng lóe lên vẻ xảo quyệt, nhưng rồi lại biến mất ngay khiến tôi cứ tưởng là mình hoa mắt, “Quỷ sai có thể trở về nhân gian, vả lại khác với Quỷ lại, người bình thường có thể nhìn thấy Quỷ sai.”

   Có thể trở về nhân gian?

   Tôi lặng người lẩm bẩm, khuôn mặt tiều tụy của mẹ đột nhiên xuất trong óc, mẹ vẫn khỏe chứ? “Có đúng là có thể lại ở nhân gian?”

   “Đúng vậy”, Quỷ Đầu đại ca vỗ ngực bảo đảm.

   “Người bình thường có thể nhìn thấy muội ?”

   “Đương nhiên.”

   “Được, muội đồng ý, muội làm Quỷ sai.”

   Tôi muốn quay trở lại,dù là đứng xa nhìn mẹ cũng tốt, xem xem dạo này mẹ thế nào. Vì dù sao mẹ cũng là người thân duy nhất thế gian này mà tôi nỡ rời .

   “Tốt quá!”. Quỷ Đầu đại ca nhảy dựng lên, vui mừng đến mức cơ hồ quên mất mình là ai.

   Bất ngờ trước mặt tôi xuất tờ hợp đồng, Quỷ Đầu đại ca cầm ngón cái tay phải của tôi rồi ấn xuống góc dưới bên phải của tờ hợp đồng, dấu vân tay màu đỏ ra giấy: “Cứ quyết định như vậy .”

   Tôi ngơ ngác ngẩng đầu nhìn Quỷ Đầu đại ca, phát huynh ấy cơ hồ biến thành người trẻ trung và cao lớn khác thường, niềm hưng phấn quá mức bình thường của huynh ấy khiến tôi có dự cảm mơ hồ rằng hình như mình bị lừa.
   Anhdvatrthuy thích bài này.

  5. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Chương 1.4

   Khóa đào tạo Quỷ sai kéo dài ba tháng, tính tháng thực tập. Địa điểm huấn luyện là phủ đệ, số 321 đại lộ Hoàng tuyền. Tháng đầu tiên dạy nội quy của địa phủ, tháng thứ hai dạy cách tu luyện pháp thuật và tháng thứ ba dạy những điều cần chú ý khi định hồn. Chương trình dạy học cứ thế mà lặp lặp lại, lúc nào cũng có tử hồn mới được nhận vào đến học. Số học sinh tử hồn đại khái lúc nào cũng khoảng mười lăm người, xem như là lớp học .

   Cùng gia nhập với tôi còn ba tử hồn khác do Quỷ Đầu đại ca chiêu mộ cách đó mấy ngày.

   đến đây cần phải giải thích chút, Quỷ Đầu đại ca vốn họ Ngô, các tử hồn đều gọi huynh ấy là “Ngô Quỷ đầu”. Nhưng tôi chưa chơi thân với Quỷ đầu nào khác nên vẫn gọi huynh ấy là Quỷ Đầu đại ca. Quỷ đầu và Quỷ sai đều là chức quan dưới địa phủ. Công việc của Quỷ đầu chính là từ trong hàng vạn tử hồn, lựa chọn ra người có tố chất để đảm đương chức vụ tương ứng tại địa phủ.

   Quỷ Đầu đại ca phụ trách công việc chiêu mộ Quỷ sai, có thể chiêu mộ cấp bậc thấp nhất và nhiệm kỳ là ba mươi năm, nhưng nghe đâu sau ba mươi năm, huynh ấy có quyền chiêu mộ những chức vụ tương đối cao hơn như Quỷ lại, Trưởng kế, Phán quan… cũng có thể coi đó là kiểu thăng chức.

   Vì thế, tôi mới ngờ nghệch hỏi Quỷ Đầu đại ca: “Sau khi Quỷ sai hết nhiệm kỳ, được thăng lên làm gì?”

   Huynh ấy sững người nửa ngày trời, giống như từ trước đến nay chưa từng nghĩ đến vấn đề này: “ , trước nay chưa từng có ai làm hết nhiệm kỳ cả. Dần dần, mọi người chẳng còn quan tâm đến vấn đề này nữa, đoán chừng tiền nhiệm Quỷ đầu cũng biết nữa.”

   Tôi phiền muộn vô cùng, từ đó trở bao giờ đặt chân vào ‘Thăng Quan tửu lâu’ nữa.

   Trong ba tử hồn còn lại tử hồn thứ nhất tên là Bạch Hiểu Tiểu, người Hồ Bắc, tạ thế năm ba mươi bảy tuổi, tính cách tương đối cởi mở, lúc còn sống bị bệnh quấn chân chán muốn chết, vì thế lúc này luôn hiếu kỳ với mọi thứ dưới địa phủ, muốn thử làm Quỷ sai phen, chuyện đầu thai từ từ hẵng tính. Tử hồn thứ hai tên là Thang Kỳ, là thuộc quân con em Bát kỳ(1) của thế kỷ trước, tuổi đời còn trẻ, bị chết trận trong chiến tranh Nha phiến, may là chưa giết người nào nếu sớm bị bắt đến thành Chết oan để thẩm vấn rồi, cậu ấy chưa từng làm quan, chỉ là tên lính quèn, nên mới bị lý luận “Quỷ sai làm quan” của Quỷ Đầu đại ca lừa đến đây. Tử hồn thứ ba tên là Chu Tuấn, người triều Thanh, hưởng dương tám mươi tuổi, tự cảm thấy là sống mệt rồi, sống đủ rồi, làm Quỷ sai để nghỉ ngơi mấy năm, sau đó đầu thai.

   Bốn tử hồn chúng tôi đồng thời tham gia khóa huấn luyện nên những lúc bình thường cũng hay trò chuyện, trao đổi với nhau. Thú vị nhất là tôi cùng Bạch Hiểu Tiểu giới thiệu với hai tử hồn kia về cuộc sống tiên tiến thời đại, khiến họ hết kinh ngạc này đến sửng sốt khác, nhìn tôi và Bạch Hiểu Tiểu như người ngoài hành tinh vừa đáp xuống vậy.

   Hóa ra tu luyện pháp thuật hề khó khăn và phức tạp như tôi tưởng, về cơ bản có thể tổng kết mọi thứ gói gọn trong năm chữ: Tâm tĩnh tất nhiên thành. giống luyện võ công, chẳng cần tu nội lực, nhưng lại giống Phật pháp, luyện cho tâm bình lặng khí hài hòa, dựa vào cảm giác vô dục vô cầu để nhập định, tinh tiến pháp thuật. Người hướng dẫn bọn tôi là vị Quỷ đầu cao cấp, họ Trương, ông ta bảo học pháp thuật cũng cần có tư chất thiên phú, lại đặc biệt nhấn mạnh đến trong số những người lão ta từng dạy Ngô Quỷ đầu là nhân vật điển hình nhất cho tử hồn có thiên phú, vì tên tiểu tử đó tính tình nóng nảy, lòng tham quá lớn, gian trá xảo quyệt. Nghe vậy tôi cứ lo lắng bồn chồn.

   Mãi đến tháng thứ ba, tôi mới vỡ lẽ ra là Quỷ Đầu đại ca lừa mình, tôi vốn chẳng thể nào gặp lại mẹ được nữa. Bởi trong “Những việc chú ý khi định hồn” có ghi , tuy Quỷ sai có quyền lựa chọn trong vài ba gian song song, nhưng tuyệt đối cấm Quỷ sai đến quãng thời gian trăm năm trước và sau khi ta ( ta) chết, để tránh Quỷ sai mượn việc công làm chuyện tư, làm việc theo cảm tính, phá hoại mệnh trời định.

   Tôi thế là chẳng thể trở về gian và thời gian thế kỷ hai mươi mốt được.

   Sau khi biết điều đó, tôi tức giận, oán giận, còn hậm hực đá cho Quỷ Đầu đại ca vài phát. Sau cùng tôi và Bạch Hiểu Tiểu đành bất lực ôm nhau òa khóc dẫu chúng tôi chẳng thể được giọt nước mắt trong suốt nào nữa, Bạch Hiểu Tiểu chẳng được gặp lại con nàng, còn tôi cũng còn cơ hội gặp lại mẹ mình.

   Đến tận bây giờ, tôi mới nhận thức được ràng rằng mình còn ở dương gian nữa. Trước đây tôi cứ tưởng chẳng qua là mình dùng cách thức khác để tiếp tục ngao du nhân gian, nhưng lội nước sao tránh được ướt chân, động từ sống của tôi phải chia ở quá khứ mất rồi.

   (1) Bát kỳ là chế độ tổ chức quân đặc trưng của người Mãn Châu và nhà Thanh( sau này), đặc trưng của Bát kỳ của mỗi đơn vị được phân biệt bằng lá cờ khác nhau, tổng cộng có tám là cờ cơ bản theo đó mọi người dân Mãn Châu đều thuộc trong tám kỳ, đứng đầu là kỳ chủ và tư lệnh tối cao là Đại Hãn, đó vừa là các đơn vị dân vừa mang tính chất quân .
   Anhdva thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :