1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Quan Hệ Nguy Hiểm - Khiêu Dược Hoả Diễm

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   CHƯƠNG5: Lễ hội té nước
   “Hạt mưa đừng sợ!”
   Lục Tử Mặc vỗ lên bàn tay Sơ Vũ nắm chặt lấy vạt áo : “Vừa rồi là tiếng thét của ma, là ma nữ. Nó đơn trong mê cung bao năm nay, dù có tìm người kéo xuống nước làm bạn cũng tìm đàn ông đẹp trai, em cùng giới nên an toàn, đừng nghĩ ngợi nhiều.”
   rất hoảng sợ, nghe câu của Lục Tử Mặc, Sơ Vũ cảm thấy nhõm hơn nhiều. Sơ Vũ khóc dở mếu dở nhìn ta, bắt đầu nghi ngờ biết thần kinh của người đàn ông này làm bằng gì. Đối diện với tình huống kỳ bí, sắc mặt ta hề thay đổi.
   Đáng tiếc là thần kinh của Sơ Vũ thả lỏng chưa được bao lâu, tiếng khóc lại vang lên, càng lúc nghe càng , như ở ngay trước mặt.
   Sơ Vũ sợ đến nỗi toàn thân mềm nhũn. Lúc còn học ở trường y, để rèn luyện thần kinh của sinh viên, thầy giáo từng bắt ở nhà xác qua đêm. Mặc dù Thái Lan là đất nước Phật giáo, có rất nhiều câu chuyện về ma quỷ thần bí, nhưng là người học ngành y, Sơ Vũ luôn kiên định là người theo chủ nghĩa duy vật. luôn thấy mình khá dũng cảm, cho đến bây giờ…
   Tiếng khóc mỗi lúc gần. Đột nhiên bóng đen rất lớn lao đến, bay vút qua đầu họ với tốc độ cực nhanh. Lục Tử Mặc phản ứng nhanh, né sang bên, kéo Sơ Vũ vào lòng. Mặc dù việc chỉ xảy ra trong giây lát nhưng Sơ Vũ cũng kịp nhìn thấy đó là con chim màu xám rất lớn.
   Mê cung yên tĩnh trở lại. Lục Tử Mặc buông Sơ Vũ ra: “ thôi.”
   Sơ Vũ bước nhanh theo ta. Lục Tử Mặc cúi đầu liếc nhìn , rồi mở miệng: “Trong mê cung này có loài chim ký sinh, tên là Tago. Nghe nó cùng họ với cú mèo, thân hình cực lớn, tiếng kêu giống tiếng khóc của phụ nữ, nhưng tấn công con người. Từ lâu tồn tại tin đồn mê cung có ma, nhưng ra nguyên nhân đều từ loài chim này.”
   Hóa ra, ta biết từ trước. Sơ Vũ vừa miệt thị bản thân kiên định chủ nghĩa duy vật vừa miệt thị hành vi lừa đảo của Lục Tử Mặc. Đến khi sợ chết khiếp, ta mới lên tiếng giải thích, phải lừa đảo là gì?
   chưa đến đây bao giờ, tại sao lại biết về nó như vậy?”
   Sơ Vũ vừa nắn bóp bên vai bị đau trong lúc né tránh vừa ngẩng đầu hỏi Lục Tử Mặc. liếc nhìn : “Hạt mưa , em biết thế giới này có thứ gọi là internet, nơi chia sẻ thông tin hay sao?”
   Sơ Vũ nhíu mày, Lục Tử Mặc thoải mái trước dẫn đường: “ thế giới có nhóm người thích mê cung, họ hết các mê cung kỳ quái, sau đó vẽ bản đồ và đăng mạng. Họ còn đăng kèm bản giới thiệu về từng mê cung. Tuy chưa từng vào đây bao giờ, nhưng bản đồ mê cung này tôi thuộc lòng.” Lục Tử Mặc quay đầu nhìn Sơ Vũ. “Em thấy yên tâm rồi chứ?”
   Sơ Vũ gì, lặng lẽ bước theo Lục Tử Mặc, quả nhiên ta rất thông thuộc nơi này. Hai người rẽ vài lần là đến cuối con đường, lối trước mặt bỗng xuất cổng sắt lớn.
   Cánh cổng sắt đóng, cầu thang đá bên trong u như dài bất tận. Nơi này chắc là mộ địa trung tâm mê cung, dòng chữ khắc tên tuổi và thân phận của chủ nhân cổng sắt bị bào mòn. Lục Tử Mặc dừng lại trước cổng sắt, cúi đầu hút thuốc, trầm ngâm lúc, lời nào.
   Bên trong mộ địa tỏa ra luồng khí lạnh, hoàn toàn khác với thời tiết nóng bức bên ngoài. Nhiệt độ ở đây rất thấp, Sơ Vũ cảm thấy cánh tay mình đông cứng. Lục Tử Mặc hút hết điếu thuốc, ngẩng đầu nhìn Sơ Vũ rồi giơ tay kéo vào lòng.
   Sơ Vũ cứng người, nhưng Lục Tử Mặc có hành động gì khác, chỉ ôm để sưởi ấm. cất giọng trầm ấm bên tai Sơ Vũ: “Em hãy ở lại đây, đừng xuống dưới. Nếu nghe thấy bên trong có tiếng súng nổ, hãy lập tức chạy ra ngoài. Gặp ngã rẽ, em nhớ rẽ trái, đừng sợ lạc đường. Dù em có bị nhốt ở đây, cũng có người đến cứu em. Tuy nhiên, hãy nhớ kỹ, phải luôn luôn rẽ trái.”
   Lục Tử Mặc ôm chặt lát rồi xách va li bước xuống cầu thang. Sơ Vũ đứng ở lối vào mộ địa, định mở miệng nhưng biết gì. Lục Tử Mặc quay đầu nhìn rồi nhanh chóng mất hút trong bóng tối.
   Mê cung chỉ còn lại mình Sơ Vũ, ngoài tiếng trái tim và hơi thở của , còn tiếng động nào khác. Sơ Vũ đứng ở lối vào mộ địa chờ đợi, biết bao lâu. Sơ Vũ lại lại để tự trấn an và chống lại giá rét. biết Sơ Vũ được bao nhiêu vòng, bên trong đột nhiên vọng ra tiếng động lớn.
   Sơ Vũ lặng người trong giây lát mới nhận ra đó là tiếng súng. Nhớ lời dặn của Lục Tử Mặc, Sơ Vũ lập tức quay đầu chạy như bay. giống như trong hoàn cảnh bình thường, mê cung giống hàm răng của quái vật khổng lồ, những hình bóng quái dị từ mọi ngõ ngách lao vào Sơ Vũ. Mỗi khi chạy đến ngã rẽ, Sơ Vũ đều quẹo sang trái như Lục Tử Mặc dặn dò. Cuối cùng, tới ngõ cụt, dừng bước, thở hổn hển, cảm giác hơi thở cào cấu lá phổi đến đau đớn, trái tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Sơ Vũ chưa kịp điều hòa nhịp thở ánh đèn tù mù trong mê cung phụt tắt, bóng tối bao phủ hoàn toàn. Sơ Vũ toát mồ hôi lạnh, có ánh đèn, thể ra khỏi mê cung này. Còn Lục Tử Mặc nữa?
   ta , hãy chạy ngay khi nghe thấy tiếng súng, có nghĩa ta biết trước tình thế nguy hiểm? ta có người đến cứu , như vậy ta cố ý để ở lại bên ngoài mộ địa? Đầu óc Sơ Vũ rối như tơ vò. chỉ biết mò mẫm sờ vào tường đá rồi từ từ ngồi xuống, hai tay ôm gối thu mình lại.
   lúc sau, Sơ Vũ dần tỉnh táo. Khi rơi vào hoàn cảnh này, kỵ nhất là thiếp . Nếu thực có người đến cứu , có thể nghe thấy tiếng gọi của đối phương trong khi ngủ. Thời gian dường như trôi rất chậm, Sơ Vũ biết mình có thể thoát được hay , và cũng lo lắng cho Lục Tử Mặc. Rất lâu sau đó, trong bóng tối có tiếng động, tiếng bước chân, hình như ở bên ngoài bức tường. Vài phút sau, luồng sáng chiếu đến, ánh đèn sáng rực làm Sơ Vũ chói mắt. Trước mắt đội quân trang bị súng ống, mấy người lính bước tới, nhìn Sơ Vũ dưới ánh đèn, rồi quay lại nhìn nhau và gật đầu. người vào bộ đàm: “Báo cáo chỉ huy, tìm thấy con tin!”
   Sơ Vũ được mấy người lính kéo ra khỏi mê cung. Bên ngoài, ánh nắng chói chang, trực thăng của Lục Tử Mặc và của đối phương cùng mấy chiếc xe đỗ ở bãi đất trống trước mê cung biến mất. khoảng đất trống lúc này có chiếc trực thăng quân , người nhảy xuống đỡ Sơ Vũ lên máy bay: “Bác sĩ Đặng, sao rồi. Chúng tôi đưa về Chiang Rai ngay bây giờ.”
   Sau khi máy bay hạ cánh xuống Chiang Rai, Sơ Vũ được đưa về bệnh viện nơi làm việc để kiểm tra tổng thể. Lúc này Sơ Vũ mới ý thức được cứu thoát, niềm vui vì được tự do ào tới.
   Thông qua đồng nghiệp ở bệnh viện, Sơ Vũ mới biết tin đồn ở bên ngoài về . Họ bị bắt làm con tin trong cuộc xung đột, chính phủ cử quân đội giải cứu sau năm ngày bị bắt giữ. Giúp Sơ Vũ ổn định tinh thần và thông cảm với việc vừa thoát khỏi hoàn cảnh nguy hiểm, bệnh viện phá lệ cho nghỉ phép ba ngày, ở nhà tĩnh dưỡng.
   Năm ngày? Có nghĩa là Sơ Vũ bị nhốt trong mê cung tròn hai ngày.
   Sơ Vũ ở nhà nghỉ ngơi, xem ti vi, toàn là tin tức về cuộc xung đột gần đây. Bản tin buổi tối đề cập đến việc Sơ Vũ bị bắt cóc và được giải cứu, người phát ngôn kết luận đây là hành vi của nhóm vũ trang phản chính phủ.
   Tin tức truyền hình và những tin đồn ở bệnh viện khác xa . Đám Kim Gia làm nghề gì? Lục Tử Mặc rốt cuộc gặp chuyện gì trong mê cung hôm đó? Sơ Vũ cảm thấy việc hề đơn giản, nhưng cũng biết tìm đáp án từ đâu. Sơ Vũ rất muốn biết Lục Tử Mặc gặp phải chuyện gì. Lúc được giải cứu, dò hỏi người sĩ quan nhưng ta im lặng. Sau khi về đến bệnh viện, Sơ Vũ thông qua nhiều nguồn để tìm hiểu tin tức về người đàn ông này. Tuy nhiên, Lục Tử Mặc hoàn toàn biến mất khỏi cuộc sống của . Hồi ức cuối cùng để lại cho là ánh mắt của trước khi quay người xuống mộ địa. Thậm chí Sơ Vũ còn thể chứng minh người đàn ông tên Lục Tử Mặc từng xuất trong cuộc đời .

   Cuộc sống của Sơ Vũ dần trở lại với những ngày tháng yên bình như trước kia. Ngày nào cũng túi bụi với cuộc chiến giành sống ở phòng cấp cứu, có lúc làm việc liên tục hơn bảy mươi tiếng đồng hồ, cơ thể mệt mỏi khiến tinh thần tê liệt, nhưng Sơ Vũ còn mong mình bận rộn hơn. Chỉ như vậy, mới nghĩ đến người đàn ông bí đó.
   Thấm thoát hai tháng trôi qua. Lễ hội té nước vào ngày Mười ba tháng Tư tới. Sơ Vũ được nghỉ làm trong ngày lễ vui vẻ này. Từ sáng sớm, mấy đồng nghiệp có quan hệ tốt với Sơ Vũ tìm đến nhà và giúp trang điểm. Hôm nay là ngày đặc biệt nên các mặc đồ tắm bên trong, bên ngoài mặc áo ngực và váy dài. Dưới giúp đỡ của các đồng nghiệp, mái tóc dài của Sơ Vũ được búi cao, cài trâm hình hoa. trang điểm nhàng làm tôn lên vẻ đẹp đặc biệt của người nước ngoài.
   Mặt trời vừa mọc nhưng đường phố hết sức náo nhiệt. Đàn ông mặc quần đùi, áo ba lỗ, cưỡi voi. Trẻ con tay cầm súng nước và xô, hắt nước mọi nơi.
   biết là ai bắt đầu, cả thành phố bỗng biến thành đại dương vui vẻ. Sơ Vũ bị nước “tấn công” từ bốn phương tám hướng, chỉ vài phút sau, người ướt mèm.
   Nhà ở hai bên đường đều mở cửa, người địa phương và người nước ngoài đến tham dự lễ hội té nước hòa vào nhau. Trong tình thế hỗn loạn đó, Sơ Vũ và các đồng nghiệp mỗi người ngả. Để tránh “tấn công” mỗi lúc mạnh, Sơ Vũ chạy đến dưới mái hiên, thở hắt ra, đưa mắt tìm các đồng nghiệp trong đám đông hỗn loạn.
   Sau đó, Sơ Vũ xuôi dòng người đến lối rẽ vào phố buôn bán. đứng lên cao, ngó nhìn xung quanh. Bỗng ánh mắt chạm phải bóng dáng khiến tim thắt lại. Tuy người đàn ông đó nhanh chóng biến mất ở lối cửa của quán bar đối diện, nhưng Sơ Vũ chắc chắn trăm phần trăm người đàn ông đó chính là Lục Tử Mặc.
   Trước khi lý trí mách bảo Sơ Vũ nên làm gì, vượt qua dòng người, chạy sang bên kia đường. Trong hoàn cảnh hỗn loạn, qua đường phải là chuyện dễ dàng. Sang đến bên kia đường, Sơ Vũ trông càng thảm thương, bộ váy áo ướt sũng, bó sát người, để lộ đường cong tuyệt đẹp. Đứng trước cửa quán bar, Sơ Vũ chỉ do dự giây rồi bước thẳng vào bên trong.
   Quán bar vẫn hoạt động bình thường. Từ ngoài trời sáng vào nơi ánh đèn tù mù, Sơ Vũ bị quáng mắt trong giây lát. Bên trong, tiếng nhạc ầm ĩ đến điếc tai, nhiều thanh niên ở đây vui chơi chứ ra ngoài té nước. Khi nhìn thấy , họ bất giác huýt sáo gọi mời.
   Sơ Vũ bỗng thấy hối hận. Vừa rồi, chưa chắc nhìn đúng người, bây giờ ở đây lại hỗn loạn như vậy, dù người đó là Lục Tử Mặc chăng nữa, làm sao có thể tìm thấy ta?
   Sơ Vũ quay người định ra ngoài đám thanh niên ở sàn nhảy bao vây , vừa nhảy vừa chạm vào người . Sơ Vũ thu người né tránh càng bị họ đẩy sâu vào bên trong. Khó khăn lắm mới thoát khỏi đám người vô duyên đó phát mình bị đẩy đến tận nhà vệ sinh ở đằng sau sàn nhảy. bước vào trong nhà vệ sinh, đứng trước bồn rửa mặt nhìn bộ dạng mình qua gương treo tường.
   Tại sao lại đuổi theo ta vào đây? Sơ Vũ thể trả lời câu hỏi này. Người đàn ông đó nguy hiểm như vậy, dù tìm được ta có thể chuyện gì? câu cám ơn?
   Sơ Vũ cảm thấy hành động của rất hoang đường. vã nước lên mặt cho tỉnh táo, khi ngẩng đầu nhìn, trái tim như ngừng đập. Trong gương, Sơ Vũ thấy Lục Tử Mặc đứng ở cửa nhà vệ sinh , yên lặng nhìn .
   Sơ Vũ vừa quay người, Lục Tử Mặc bước đến, ôm chặt lấy . Sau đó, đẩy vào trong và khóa trái cửa. Lục Tử Mặc cúi đầu nhìn Sơ Vũ, khóe miệng bỗng nhếch lên thành nụ cười.
   Bên ngoài có tiếng đẩy cửa và tiếng bước chân. Lục Tử Mặc áp sát vào người Sơ Vũ, tay đỡ gáy , tay kia ôm eo , khẽ khàng: “Hạt mưa , ngờ lại tình cờ gặp em ở đây.” Lục Tử Mặc vừa vừa nở nụ cười khinh bạc, nhưng đáy mắt vẫn đầy cảnh giác: “Tôi cần giúp đỡ của em.”
   Sơ Vũ còn chưa kịp hiểu Lục Tử Mặc ta dùng sức bế lên, lưng dựa vào bức tường đá lạnh toát, hai chân kẹp chặt vào hai bên hông rắn chắc của ta. ta cúi xuống, hôn và cắn Sơ Vũ, để lại những vết mờ hồng hồng da thịt . Động tác của ta rất cuồng bạo, bàn tay ngừng du ngoạn cơ thể Sơ Vũ, khiến người bỗng nóng rực thể khống chế nổi.
   Sơ Vũ nghe thấy tiếng thở hổn hển phát ra từ cuống họng mình. Người đàn ông này bá đạo đến mức khiến thể tỉnh táo suy nghĩ. Bên ngoài dường như có người bước tới và dừng lại trước cửa. Sơ Vũ đưa tay lên miệng cắn chặt để phát ra thanh kỳ cục. Lục Tử Mặc kéo tay Sơ Vũ rồi nắm lấy, cúi đầu trước nơi mềm mại ngực . Khi ta chạm vào nơi đó, Sơ Vũ bất giác rên khẽ. Lục Tử Mặc cố ý chà xát nơi nhạy cảm từ bên ngoài lớp áo khiến Sơ Vũ dần mất lý trí.
   Có lẽ nghe thấy tiếng động mờ ám ở bên trong, người bên ngoài dừng lại lát rồi bỏ . Khi chắc chắn người ở ngoài khỏi, Lục Tử Mặc thả lỏng tinh thần, hai cánh tay ôm Sơ Vũ cũng còn thít chặt, đôi môi hôn trở nên lạnh giá. Bàn tay Sơ Vũ vai Lục Tử Mặc theo quán tính rơi xuống, bỗng sờ phải thứ gì dính nhớp. Do váy áo bị ướt nên ban đầu phát ra. Cảm giác dính nhớp quen thuộc này đánh thức lý trí của Sơ Vũ trong giây lát.
   Sơ Vũ đẩy Lục Tử Mặc ra. Gương mặt trắng bệch, nhưng ánh mắt sắc bén vẫn rời : “ bé ngốc này, em theo tôi vào đây làm gì?”
   Sơ Vũ trả lời, cúi đầu nhìn xuống tay mình. thở dốc, kinh hoàng khi thấy bàn tay nhuốm đỏ.

   Hết chương 5.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 6: Tấm lưng ấm áp

   Sơ Vũ lần đầu tiên làm việc vi phạm nghiêm trọng quy định kể từ khi trở thành bác sĩ đến nay, đó là tiến hành ca mổ “ngoài luồng”.
   Lục Tử Mặc bị trúng đạn. Sau khi mắng là đồ ngốc, liền ngất . Sơ Vũ gọi điện cho hộ lý Tae, người đồng nghiệp chơi thân nhất, đến giúp đưa Lục Tử Mặc về nhà mình. Sau khi xử lý sơ qua vết thương và cầm máu, Sơ Vũ lấy áo com lê che người Tử Mặc, thể đưa ta đến bệnh viện.
   Theo quy định, khi biết người bị trúng đạn phải báo cảnh sát. Với thân phận của Lục Tử Mặc, đưa ta đến bệnh viện chi bằng để ta chết vì mất quá nhiều máu cho xong.
   Ca mổ diễn ra hơn tiếng đồng hồ. Chỉ có mình Sơ Vũ lo mọi việc. vừa là bác sĩ phẫu thuật vừa là trợ lý gây mê, kiêm y tá. Cũng may mà vết thương quá nguy hiểm, Lục Tử Mặc tương đối gặp may, viên đạn nằm ở gần phổi, chỉ cần nhích sang tí, nó xuyên thủng lá phổi của ta, chết là cái chắc.
   Sau khi ca mổ kết thúc, người Sơ Vũ ướt đẫm mồ hôi. rất mệt mỏi, căng thẳng vì phải tập trung cao độ. Chuyện này ngược lại nguyên tắc làm người của Sơ Vũ, nên báo cảnh sát, nhưng thể làm như vậy.
   Coi như trả ơn Lục Tử Mặc, Sơ Vũ cố quên cảm xúc ràng trong lòng, lặng lẽ thu dọn dụng cụ. Lời dặn dò của Lục Tử Mặc lúc ở trong mê cung như vang lên bên tai . Sau khi được cứu thoát, ngừng nghĩ về chuyện này, là cố ý thả ?
   cách nghiêm túc, lúc ở sơn trại, cũng làm gì quá đáng với , ngược lại luôn bảo vệ . Sơ Vũ ngẩng lên nhìn Lục Tử Mặc, người đàn ông ngủ rất say. Cũng chính vì nguyên nhân này, ấn tượng ta để lại cho rất phức tạp, nhưng đến nỗi tồi tệ. Dù thế nào, ta cũng là ân nhân cứu mạng của .
   Căn phòng của đơn giản chứ sang trọng như phòng của ta ở sơn trại với chiếc giường bốn người ngủ thoải mái. Thân hình cao lớn của Lục Tử Mặc gần như chiếm hết chiếc giường đơn của . Sơ Vũ đến bên tường, mở cửa sổ, bên ngoài là bóng hoàng hôn rực rỡ.

   ngày trôi qua.
   Người đàn ông nằm giường tuy động đậy, nhưng quả thực ta vẫn ở đó. Quạt trần nhà ngừng quay, nhìn lâu có cảm giác chóng mặt. Sơ Vũ trở mình nền nhà, trải cái chăn xuống đất để giải quyết vấn đề chỗ ngủ. Khí nóng từ cửa sổ, từ tường nhà, từ bốn phương tám hướng thổi đến khiến tâm trạng Sơ Vũ càng bức bối.
   Sơ Vũ ngủ nổi, lăn lăn lại nền nhà lúc. Cuối cùng, nhịn được nữa, đứng dậy xem Lục Tử Mặc thế nào. Vừa tiến lại gần ta, cổ Sơ Vũ bỗng bị siết chặt khiến gần như thể thở nổi. Trong bóng tối, Lục Tử Mặc mở mắt nhìn .
   Ánh mắt và vẻ mặt của Lục Tử Mặc bừng bừng sát khí. Bỗng Sơ Vũ cảm thấy người đàn ông này như Tula đến từ địa ngục, có thể hủy diệt mọi thứ tiếp xúc với ta. Thế nhưng bàn tay của Lục Tử Mặc dần thả lỏng, sát khí trong mắt dần tan biến, ta vuốt ve cổ Sơ Vũ, lần xuống phía dưới cách ám muội. Ngón tay dài vô ý phác họa đường nét người Sơ Vũ rồi rời khỏi thân thể . ta nằm yên, nhìn chăm chú.
   Sơ Vũ như hóa đá. Tử Mặc nhìn Sơ Vũ hồi lâu, rồi đột nhiên lên tiếng: “Hạt mưa ! Em tốt bụng hơn tôi tưởng nhiều.”
   Tử Mặc lại mang bộ dạng bỡn cợt. Sơ Vũ vẫn chưa hết sợ hãi, tim đập thình thịch. Nhưng khi nghe ta chuyện, thấy yên tâm phần nào. gật đầu: “Tốt lắm, như vậy chứng tỏ chưa đến nỗi mất mạng.”
   “Em còn chưa cam tâm tình nguyện lao vào lòng tôi, sao tôi có thể chết dễ dàng thế chứ?” Tử Mặc trả lời cách thoải mái, rồi gượng đứng dậy. Vết thương bị đau do cử động khiến sắc mặt Tử Mặc trắng bệch, nhưng vẫn cười cười: “Quả nhìn ra, tay nghề của em tồi, Hạt mưa !”
   “Lao vào lòng ?” Sơ Vũ đứng thẳng người, cau mày nhìn Lục Tử Mặc. Có lẽ do đây là nhà nên ta làm sợ hãi như lúc trước. “ cảm thấy mình là mỹ nam có sức hấp dẫn vô cùng, người nào gặp cũng lao vào lòng hả?”
   Lục Tử Mặc cất tiếng cười trầm trầm, nhìn thẳng vào Sơ Vũ: “Sao tôi lại phát ra Hạt mưa của tôi là con mèo có móng vuốt sắc nhỉ? Ban đầu em dịu dàng lắm cơ mà, hóa ra chỉ là giả bộ thôi sao?”
   Sơ Vũ quay người, thèm để ý đến lời của Lục Tử Mặc. ta cười và vô hại với , nếu phải từng tận mắt chứng kiến cảnh ta lạnh lùng kết thúc sinh mạng ở sơn trại, có lẽ dễ dàng bị che mắt bởi vẻ bề ngoài của ta. Có trời mới biết người đàn ông này làm trò gì, suýt mất mạng mà còn có tâm trạng để đùa giỡn. Sơ Vũ cầm ấm nước lạnh, rót cho mình cốc. Chỉ cần nhớ đến bàn tay nhuốm đầy máu ở quán bar, khỏi run rẩy. Nếu lúc đó tình cờ nhìn thấy và theo Lục Tử Mặc, nếu lúc đó gặp ta ở nhà vệ sinh, có phải ta chết rồi ?
   “Coi như phúc dày mệnh lớn nên mới gặp tôi trong hoàn cảnh đó. Lời cám ơn vì cứu mạng, cần phải . chỉ cần mau khỏe lại và rời khỏi chỗ tôi, đừng để tôi mang tội danh che giấu tội phạm bị truy nã. Tôi sống hai mươi mấy năm trời trong sạch, miếu nhà chúng tôi chứa nổi vị đại thần như .” Sơ Vũ nhanh để che giấu nỗi bất an trong lòng. Vừa quay người lại, giật mình khi thấy Lục Tử Mặc ở ngay sau lưng. Đúng lúc quay lại, ta ngã vào người .
   Sơ Vũ giơ tay đỡ Lục Tử Mặc theo phản xạ, bỗng có cảm giác eo mình đột nhiên ấm nóng, hóa ra bị ta ôm chặt vào lòng: “Đừng sợ, Sơ Vũ! Chẳng phải tôi vẫn còn sống hay sao?”
   Sơ Vũ im lặng, ta dễ dàng nhận ra nỗi bất an trong lòng . Cảm nhận được trầm mặc của Sơ Vũ, Lục Tử Mặc lùi lại bước nhìn : “Tôi dễ chết như vậy đâu.”
   “Nếu điều trị tử tế khó lắm!”
   Sơ Vũ đẩy người đàn ông ra. Nhìn thấy gương mặt trắng bệch của ta, lại nỡ nhẫn tâm, tiến đến đỡ ta. Lục Tử Mặc cúi đầu nhìn mỉm cười: “Hạt mưa của tôi quả nhiên là người có lương tâm.”
   đứng dậy làm gì?”
   Sơ Vũ cố che giấu nỗi ngượng ngùng, nhưng ngờ câu hỏi của khiến Lục Tử Mặc ngượng ngập: “Tôi… tôi muốn tiểu tiện.”
   Sơ Vũ đỏ mặt: “Để tôi dìu vào nhà vệ sinh.”
   Ăn uống, vệ sinh là chuyện đại trong đời người, có gì phải ngại chứ, hơn nữa, đối phương lại là bệnh nhân, Sơ Vũ tự nhủ. chỉ cần coi ta là bệnh nhân bình thường, quên chuyện ta là Lục Tử Mặc là được rồi.
   Lục Tử Mặc gần như thể động đậy, đứng dậy và đều khó khăn, chỉ đứng vài phút mà môi trắng bệch. Hai người đứng trong nhà vệ sinh lát, Sơ Vũ quay đầu ra bên ngoài: “Tôi… tôi đỡ , muốn tiểu tiện nhanh lên.”
   Sơ Vũ đỡ ta lúc mà chẳng thấy ta có động tĩnh gì, dù sao người đàn ông này cũng nặng tới tám mươi cân chứ đâu có ít. cảm thấy cánh tay hơi tê: “Rốt cuộc hay hả?”
   Lục Tử Mặc khóc dở mếu dở: “Lúc vệ sinh, có người đứng đằng sau, thử hỏi em có nổi ?”
   Sơ Vũ nhịn được cười, nhưng nhanh chóng kìm lại: “Tôi nghe thấy là được chứ gì. Hơn nữa tôi là bác sĩ, còn là bệnh nhân, đừng có phức tạp hóa vấn đề như vậy!”
   Cuối cùng cũng có tiếng động, Sơ Vũ lại đỏ bừng mặt. Đợi Lục Tử Mặc giải quyết xong, đưa ta về phòng. Gần như toàn bộ trọng lượng cơ thể Lục Tử Mặc đè lên người , khiến di chuyển rất khó khăn. ngẩng đầu, bắt gặp nụ cười bỡn cợt của ta, như hiểu ra: “ có thể tự được ? đến nỗi như xác chết đấy chứ?”
   Lục Tử Mặc cố nhịn người, ép sát vào người : “Tôi thể nhúc nhích.”
   Sơ Vũ còn gì để , có điều Lục Tử Mặc tiếp tục hành hạ mà ngoan ngoãn cùng về phòng. về giường nằm mà lời nào. Chỉ đứng lúc mà tiêu hao bao nhiêu sức lực. nằm giường nhìn Sơ Vũ dọn dẹp qua loa rồi nằm ngủ ở dưới đất. Hai người đều im lặng, chỉ nghe thấy tiếng quạt trần quay vù vù.
   Sơ Vũ có thể cảm nhận Lục Tử Mặc chăm chú nhìn mình trong bóng tối, cảm giác này khiến bất an. hiểu tại sao mình lại cứu người đàn ông này và đưa về nhà, còn vì ta mà vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Hình như mỗi khi gặp ta, đều trở nên bốc đồng.
   Sơ Vũ nằm quay lưng về phía người đàn ông. Lục Tử Mặc bị thương nặng, chắc ta thể rời khỏi nhà ngay lập tức. May mà đúng dịp lễ hội té nước, Sơ Vũ được nghỉ hai ngày nên có thể ở nhà chăm sóc ta.
   Nhưng hết ngày nghỉ, phải làm ra sao? khi lao vào công việc bận tối mắt tối mũi, trong khi đó vết thương của Lục Tử Mặc cần xử lý, thay thuốc, tiêm kháng sinh hằng ngày. Đặc biệt là lúc thời tiết nóng bức như thế này, nếu cẩn thận, vết thương dễ bị mưng mủ và lở loét. Sơ Vũ nghĩ ngợi lúc, rồi từ từ chìm vào giấc ngủ.
   Sáng hôm sau, hai người bị tiếng ồn ào bên ngoài đánh thức. Sơ Vũ mở mắt, thấy Lục Tử Mặc nằm tựa người vào đầu giường, chăm chú nhìn : “Chào em!”
   “Chào !”
   Sơ Vũ nhanh chóng đứng dậy, vào nhà vệ sinh. Trong ánh sáng ban mai, đôi mắt Lục Tử Mặc sáng lấp lánh khiến trái tim đập mạnh. Sơ Vũ vã nước lạnh lên mặt, tự nhủ phải bình tĩnh, nhất định phải giữ bình tĩnh.
   Khi Sơ Vũ trở về phòng, Lục Tử Mặc ngồi giường nhìn ra ngoài cửa sổ, mi mắt khép hờ. hiểu sao, luồng sát khí lạnh lùng bao trùm người . Sơ Vũ đứng ở cửa nhà vệ sinh ngắm nhìn Lục Tử Mặc, bỗng cảm thấy ta vô cùng xa cách. Cho dù bây giờ ta thực xuất trong cuộc sống của , liệu có thể giữ ta được bao lâu?
   Giữ ta? Sơ Vũ giật mình vì ý nghĩ đó.
   ta vốn là hai đường thẳng song song liên quan, vô tình cắt nhau rồi cuối cùng cũng trở lại vị trí ban đầu mà thôi.
   “Người hôm qua cùng em đưa tôi về là ai?” Lục Tử Mặc đột nhiên mở miệng, Sơ Vũ cứng người. Lúc đó, tưởng ta hôn mê. Lục Tử Mặc quay sang, quét ánh mắt lạnh lùng về phía Sơ Vũ: “Đồng nghiệp của em?”
   ấy chỉ là hộ lý bình thường. Vì hằng ngày ở bệnh viện tôi thường tiếp xúc với ấy… ấy biết gì cả… ấy… là người tốt.” Sơ Vũ vội vàng giải thích, hiểu tại sao mình lại thêm câu cuối cùng. Lục Tử Mặc trầm ngâm nhìn , nắm chặt bàn tay, tim đập thình thịch. lo lắng điều gì? Người đàn ông này bây giờ bị thương nặng, còn ở chỗ , đến việc lại cũng cần giúp đỡ. có gì phải lo lắng chứ?
   Thế nhưng Sơ Vũ thể khống chế cảm giác lạnh toát tự đáy lòng. Lục Tử Mặc tiếp tục nhìn rồi đột nhiên mỉm cười. Nụ cười xóa tan vẻ băng giá gương mặt : “Hạt mưa ! Tôi cần nhắc nhở em, về mặt sinh lý, tôi vẫn là người đàn ông khỏe mạnh. Mới sáng sớm, em cho tôi cảm giác kích thích mãnh liệt như vậy tốt cho sức khỏe của tôi đâu.”
   Sơ Vũ ngây người nhìn Lục Tử Mặc, hiểu ta gì. Đến khi ánh mắt đầy mờ ám lướt xuống ngực , mới cúi đầu nhìn. tiếng nổ vang trong đầu , hóa ra ban nãy vào nhà vệ sinh, vã nước rửa mặt, Sơ Vũ làm ướt áo ngủ. Chiếc áo mỏng dính chặt vào người khiến đường cong của lộ . Thậm chí, còn biết hai nụ hoa nhạy cảm ngực mình dưới kích thích của nước lạnh nở rộ.
   Sơ Vũ vội vàng quay lại nhà vệ sinh, vẫn kịp nghe thấy tiếng cười của Lục Tử Mặc. bỗng nhớ đến cảnh ta ôm hôn cuồng nhiệt ở quán bar.
   được nghĩ, được nghĩ! Sơ Vũ ôm đầu, cố gạt bỏ ý nghĩ về Lục Tử Mặc. bác sĩ bình thường, có cuộc sống ổn định và gia đình hạnh phúc. Còn ta là kẻ sống ngoài vòng pháp luật, bấp bênh giữa ranh giới của sống và cái chết. Họ chỉ là hai người qua đường, vì vậy chỉ cần trả ơn ta, đợi đến khi vết thương của ta lành lại, mối quan hệ giữa bọn họ cũng kết thúc.
   Vết thương của Lục Tử Mặc cần được chăm sóc. Tuy ở nhà Sơ Vũ có sẵn số đồ dùng y tế cần thiết và thuốc men nhưng vẫn đủ. Sơ Vũ tới bệnh viện, dối là có bạn bị thương ngoài da, cần số thuốc giảm đau và giúp hồi phục vết thương. Đúng dịp nghỉ lễ, bệnh viện chỉ có mấy người trực, đều là đồng nghiệp có quan hệ tốt với Sơ Vũ. Nhân viên phát thuốc Sui lấy thuốc cho Sơ Vũ, đột nhiên hỏi: “Vũ, ngày kia là tang lễ của Tae, ?”
   gì cơ?”
   Sơ Vũ như bị rơi xuống tảng băng, toàn thân lạnh toát. ngây người nhìn Sui. Sui chạm ngón tay lên trán Sơ Vũ: “Trời ạ! biết sao? Tae đáng thương. Người tốt như vậy mà… Tối qua ấy cùng vài người bạn chơi, bị chiếc xe tải cán chết. Phật Tổ phù hộ cho ấy, ngày mai là năm mới rồi, vậy mà ấy vượt qua nổi.”
   Tae! Tae!
   Sơ Vũ biết mình ra khỏi bệnh viện bằng cách nào. Ánh nắng bên ngoài chói chang, mặt trời giống như quả cầu lửa rọi xuống đầu khiến Sơ Vũ chóng mặt. Tae chính là người hộ lý giúp đưa Lục Tử Mặc về nhà. Sao có thể trùng hợp như vậy? Tại sao sau khi Lục Tử Mặc mở miệng hỏi, lập tức nhận được tin dữ của Tae?
   Sơ Vũ muốn nghĩ tiếp, nhưng lý trí mách bảo chuyện này thể liên quan đến Lục Tử Mặc.
   Sơ Vũ chặn chiếc xe, về nhà với tốc độ nhanh nhất, lấy hết sức bình sinh chạy lên nhà rồi mở cửa. thở hổn hển, tuy nhiên mọi chất vấn, phẫn nộ và nỗi bi thương của đều được giải tỏa.
   Căn phòng rất yên tĩnh, ngoài tiếng gió từ cửa sổ thổi vào, trong phòng bóng người.

   Hết chương 6.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   CHƯƠNG 7
   Người đàn ông thể hiểu nổi

   Sơ Vũ thể tha thứ cho mình. Nếu phải gọi điện nhờ Tae đến giúp người đàn ông mà biết có vấn đề đó, Tae chết. Ý nghĩ này như hòn đá nặng ngàn cân đè lên tim . Sau khi Lục Tử Mặc bỏ , nhiều đêm liền giật mình tỉnh giấc, cảm thấy cặp mắt của người đàn ông đó chăm chú nhìn mình trong bóng tối. Khi trở mình, mới nhận ra căn phòng trống .

   Với áp lực tinh thần như vậy, Sơ Vũ thể tiếp tục công việc ở phòng cấp cứu. đệ đơn lên ban lãnh đạo bệnh viện xin nghỉ phép năm. Trong bốn năm làm việc ở đây, Sơ Vũ hầu như nghỉ ngày nào nên phép năm dồn lại cũng được hơn ba tháng. Sống ở Thái Lan mười năm mà Sơ Vũ chưa có dịp du ngoạn ở đất nước này. Nhân cơ hội nghỉ phép, cuối cùng cũng có thời gian đây đó.

   Sơ Vũ lựa chọn đảo Phuket. Bây giờ là mùa mưa, Sơ Vũ lên đường đúng lúc trời mưa to, nhưng chỉ mười phút sau, mưa dần rồi tạnh hẳn. Sơ Vũ thuê chiếc xe rồi tự lái, sống ở Thái Lan nhiều năm nên hiểu khá phong tục, tập quán ở đây. đường có ít xe du lịch, rất nhiều du khách nước ngoài đến Phuket, địa danh có cảnh đẹp mê hồn.

   Du khách nước ngoài đến đảo Phuket thường tới bãi biển Patong. Ở đây có bãi cát trắng dài, nước biển xanh ngắt và đầy đủ các trò tắm nắng, lướt ván, nhảy dù, du thuyền...

   Sơ Vũ muốn tránh những nơi đông người nên chỉ dừng lại ở thị trấn Patong mua ít đồ dùng cần thiết, rồi tiếp tục lái xe về hướng Kamala. hết đường lớn rồi rẽ vào đường núi gặp phải trận mưa rào. Cuối cùng, cũng đến Kamala khi cơn mưa còn chưa dứt.

   Ở Kamala có khách sạn là các ngôi nhà gỗ độc lập rất đặc sắc, hai bên nhà là những hàng dừa lớn nên nhà như nằm trong rừng, với mái ngói và tường đỏ, cửa sổ màu thẫm, cửa ra vào màu trắng. Màu sắc đơn giản nhưng rất bắt mắt, tạo nên nét phong tình của cảnh đẹp miền nhiệt đới.

   Sơ Vũ nhận phòng. Bước vào phòng, lập tức đóng cửa rồi buông người xuống chiếc giường lớn mềm mại. Đầu óc trống rỗng, những tạp niệm tạm thời biến mất. Cảm giác mệt nhọc khiến người nặng trĩu, dần chìm vào giấc ngủ.

   Lúc Sơ Vũ tỉnh lại, trời tối mịt. Phòng bật đèn, gió biển thổi vào từ cửa sổ mát lạnh. Từ nơi này có thể nghe thấy tiếng sóng biển rì rào. Sơ Vũ đứng dậy, bước đến bên cửa sổ, đứng yên ở đó hồi lâu.

   Cảnh đêm mỹ lệ khiến con người càng cảm thấy độc.

   Sơ Vũ tự nhủ, biết có phải là do sống mình quá lâu rồi ? Sinh sống ở đất nước khác, tuy cũng có bạn bè nhưng công việc bận rộn, quanh quẩn lại chỉ có mình, chỉ có thể dựa vào mình. Khi cuộc sống Sơ Vũ bị trệch sang đường ray khác, lại gặp người đặc biệt. Vì vậy, nảy sinh tình cảm với người đàn ông đó mà ngay đến chính cũng thể hiểu nổi.

   Thế nhưng thứ tình cảm này là gì?

   Sơ Vũ tìm chiếc áo khoác rồi bộ ra bên ngoài. Thời tiết lại thay đổi, gió biển thổi mạnh khiến bất giác khép mi mắt. Ở đây, mưa gió cứ đến là đến, , thời tiết biến hóa khôn lường giống hệt người đàn ông đó.

   Sơ Vũ gượng cười, chắp tay ngước nhìn bầu trời đêm thăm thẳm.

   Tae! Tôi xin lỗi! Tôi xin lỗi! Tôi thành xin lỗi!

   Gió thổi mạnh vào hàng cây bên đường khiến nó phát ra tiếng phần phật. Đột nhiên có tiếng động lạ. Sơ Vũ quay đầu, đúng lúc bóng hình lao đến. Trước mặt tối đen trong giây lát, bị ôm chặt rồi bị đẩy ngã xuống đất. Đồng thời cách đó xa phát ra tiếng nổ, giống như tiếng bật nút chai sâm banh, thứ gì đó như lưỡi dao sắc bay sượt qua người với tốc độ rất nhanh.

   Thắt lưng Sơ Vũ càng bị siết chặt, bị ôm lăn mặt đất hai vòng, rồi lật người vào lùm cây bên cạnh. Từ đầu đến cuối, tay của người đàn ông luôn đỡ gáy . Lúc này, người đàn ông nằm đè lên Sơ Vũ, nhưng mắt nhìn mà nhìn ra bên ngoài, toàn thân cảnh giác giống như loài báo. Ánh mắt ta đằng đằng sát khí đến đáng sợ mà Sơ Vũ chưa từng thấy bao giờ. nhủ thầm, nhất định là nằm mơ, nếu tại sao lại gặp ta ở nơi này?

   Sơ Vũ nhắm mắt, rồi lại mở mắt. tia chớp lóe lên làm sáng rực cả bầu trời. Ánh chớp chiếu khuôn mặt như tượng điêu khắc của người đàn ông. Đúng là ta, Lục Tử Mặc.

   Tim Sơ Vũ đập nhanh. Người đàn ông buông ra, nhanh chóng rút khẩu súng từ sau lưng, bên mắt hơi nhắm, ngắm thẳng. Tất cả chỉ diễn ra trong vài giây. Lúc ánh chớp biến mất, trong mắt Sơ Vũ vẫn còn hình ảnh họng súng lạnh lùng mang mùi chết chóc và khí chất nguy hiểm của người đàn ông hòa vào làm . Đúng lúc này, tiếng sấm nổi lên át tiếng súng. Từng giọt mưa rơi lộp độp, rồi nhanh chóng biến thành cơn mưa lớn. Sơ Vũ ngửi thấy phảng phất mùi thuốc súng, đầu óc bỗng tỉnh táo hẳn.

   Lục Tử Mặc cúi đầu. Sơ Vũ dám nhìn thẳng vào mắt ta. phản kháng cách vô thức, ra sức đẩy. Lục Tử Mặc động đậy. Nơi đáy mắt ta nổi lên dông bão giống như thời tiết. Sơ Vũ cảm thấy khuỷu tay đột nhiên đau nhức, bị người đàn ông kéo đứng dậy, lôi trong cơn mưa bão.

   Họ rời xa ngôi nhà gỗ. Sơ Vũ bắt đầu thấy sợ hãi. Thế nhưng dưới tiếng sấm sét và mưa rào, phản kháng của hoàn toàn vô dụng, hề thu hút chú ý của người khác. Lục Tử Mặc lôi đến bãi cát, ở đó có chiếc du thuyền màu trắng.

   muốn đưa tôi đâu?”

   Sơ Vũ càng hoảng sợ, nước mưa khiến ướt như chuột lột, mái tóc dài ướt sũng. Nghe tiếng hỏi, Lục Tử Mặc dừng bước, quay đầu lại. Sơ Vũ cứng người, ánh mắt lạnh lẽo của người đàn ông quét lên người . Rồi ta đột nhiên vác lên vai, sải bước dài lên du thuyền.

   Sóng lớn khiến con thuyền dập dềnh. Tuy nhiên, người đàn ông đó hết sức thoải mái vào trong khoang, mở cửa rồi ném Sơ Vũ vào bên trong. ta thèm nhìn , nhanh chóng khóa cửa, quay người mất.

   Sơ Vũ ngồi dậy, ra sức đập mạnh vào cửa. Rốt cuộc ta muốn gì? Sơ Vũ cảm thấy chấn động khác thường, lập tức lao đến bên cửa sổ. Từ ô cửa , chỉ nhìn thấy màn đêm đen kịt. Mặc dù vậy, cũng có thể cảm nhận con thuyền rời bến, lao vào mưa bão.

   Gió bão và sóng lớn liên tục tấn công du thuyền. Thuyền lắc lư khiến Sơ Vũ bị say sóng, nhanh chóng cảm thấy buồn nôn, vội lao đến nhà vệ sinh nôn ọe. Cả ngày ăn gì, dạ dày trống rỗng khiến bụng co rút mỗi khi nôn khan. nôn ọe lúc rồi ngồi bệt xuống sàn, người mềm nhũn.

   Tại sao cơ thể đau đớn, trong lòng cũng đau kém?

   biết bao lâu sau, đúng lúc Sơ Vũ cảm thấy thể gắng gượng thêm, con thuyền dần dần cũng hết lắc lư, bên ngoài cửa khoang có tiếng bước chân. Cơ thể cao lớn của người đàn ông che mất ánh sáng tù mù. Sơ Vũ mở mắt, thấy Lục Tử Mặc đứng ở cửa khoang. ta nhanh chóng bước đến, cúi người bế Sơ Vũ.

   Ra khỏi khoang thuyền, gió biển lạnh lẽo khiến Sơ Vũ tỉnh táo hơn chút. Hóa ra mưa tạnh, mặc dù lúc này gió vẫn còn mạnh nhưng cảm giác dễ chịu hơn nhiều. Lục Tử Mặc bế Sơ Vũ nhảy lên bờ, lúc này biết bọn họ ở đâu. Lục Tử Mặc đưa đến bên chiếc xe Jeep. ta lời nào, lặng lẽ lên xe, nổ máy, bật đèn rồi phóng .

   Ô tô rời khỏi đường bờ biển, theo đường núi. Khoảng nửa tiếng sau, xe dừng lại, lúc này trời xuất vệt trắng bạc. Lục Tử Mặc xuống xe, đến bên cửa chỗ Sơ Vũ ngồi. mở cửa xe, cúi người nhìn rồi bế , vẫn tiếng nào.

   Sơ Vũ còn phản kháng nữa. biết Lục Tử Mặc đưa đến nơi này với mục đích gì. Hình ảnh người đàn ông đằng đằng sát khí dưới ánh chớp in sâu trong đầu, thấy khiếp sợ ta. Sao có lúc có thể nghĩ rằng người đàn ông này đáng tin cậy và an toàn, giống như vẻ bề ngoài của ta?

   Hai người qua cái sân rộng rồi vào trong nhà. Căn phòng khá lớn, Lục Tử Mặc dừng lại ở tầng lâu, chỉ lấy chìa khóa ở quầy bar phòng khách rồi nhanh chóng bế Sơ Vũ lên tầng hai. Đặt lên giường trong phòng ngủ, Lục Tử Mặc mới câu đầu tiên: “Em mau tắm ! Trong tủ có quần áo để thay. Nhớ bỏ hết quần áo ướt.”

   xong, Lục Tử Mặc quay người, lại lại trong phòng. rút khẩu súng đặt lên bàn, rồi cởi chiếc áo sơ mi trắng. Ánh sáng tờ mờ của buổi sớm bắt đầu chiếu vào phòng, tạo nên khí mờ ảo. người Lục Tử Mặc vẫn còn lớp vải băng khá dày, khi mặc áo, thân hình toát ra vẻ đẹp nguy hiểm, khí chất ép người thể che đậy lan tỏa khắp phòng.

   Cảm thấy Sơ Vũ nhúc nhích, Lục Tử Mặc quay đầu nhìn . Ánh mắt của Sơ Vũ dừng lại ở lớp vải băng ngực , mí mắt bất giác giật giật khi thấy lớp vải băng trắng có chút máu hồng, dần dần lan rộng.

   ta vẫn bị thương, bị trúng đạn như vậy, chắc chắn thể khỏi trong ngày ngày hai. Vậy mà ta còn ra sức kéo , bế . Chỉ e là bây giờ vết thương lại toác ra, tạo thành vết thương mới, do đó máu mới chảy nhiều như vậy. Ánh mắt Sơ Vũ di chuyển lên . Lục Tử Mặc rời mắt khỏi , họ bốn mắt nhìn nhau. Vẻ mặt của Lục Tử Mặc vẫn lạnh lùng, câu lãnh đạm: “Mau làm theo lời tôi. Nếu , tôi đích thân ra tay.”

   Sơ Vũ lặng lẽ đứng dậy, bước đến bên tủ lấy bộ váy dài, rồi vào nhà tắm cách đầy cảnh giác. Bị giày vò cả buổi tối, quần áo ướt khô cả rồi, đến mái tóc dài ướt rượt cũng khô phần nào. Sơ Vũ tắm rửa, chỉ cởi bỏ quần áo bẩn, mặc bộ váy dài rồi ra khỏi nhà tắm.

   Nghe tiếng cửa mở, Lục Tử Mặc ngẩng đầu, vẻ mặt càng lạnh lùng. sải bước đến bên Sơ Vũ, kéo vào nhà tắm, thô lỗ lột chiếc váy rồi đẩy tới chỗ vòi nước. dòng nước lạnh đột nhiên phun tới, nhưng nhanh chóng biến thành nước ấm chảy xuống người Sơ Vũ.

   “Em tính trở mặt với tôi sao?”

   Nước nóng bắn xối xả vào hai người. Lục Tử Mặc dùng sức nắm lấy vai Sơ Vũ, bắt quay lại, đối diện với . Sơ Vũ nhắm mắt nhìn . Có thể thấy Tử Mặc rất tức giận nhưng vẫn cố nhẫn nhịn. khí trầm lặng khác thường bao trùm lên hai người. Hơi thở của Lục Tử Mặc trở nên gấp gáp, bàn tay giữ vai Sơ Vũ càng siết chặt. đột nhiên ý thức mình gần như khỏa thân. Bản năng mách bảo phản ứng của người đàn ông trước mặt báo hiệu mối nguy hiểm. Theo phản xạ, lùi bước, nhưng động tác của ta còn nhanh hơn. ta dùng lực giữ lấy cằm , bắt ngẩng đầu đối diện với ta, sau đó hôn cách thô bạo.

   Sơ Vũ ra sức giãy giụa, cố tránh nụ hôn của Lục Tử Mặc. rất sợ hãi. Lục Tử Mặc đẩy sát vào tường, ép sát vào người . Đôi môi của Lục Tử Mặc rời khỏi môi Sơ Vũ, chuyển xuống phía dưới, ta cắn vào cổ . tay vẫn siết chặt khiến thể ngẩng lên, để lộ chiếc cổ mịn màng, trong khi đó bàn tay còn lại luồn vào vật vướng víu cuối cùng người Sơ Vũ.

   “Lục Tử Mặc!” Khi ngón tay của Lục Tử Mặc chạm vào nơi sâu kín của Sơ Vũ, hét gọi tên ta. Người dưới điều khiển của Tử Mặc gần như uốn cong lên nghênh tiếp ta. Nước bắn xối xả vào mặt khiến mắt Sơ Vũ nhòa , phân biệt là nước hay nước mắt. Sơ Vũ cảm thấy đau xé ruột xé gan và tuyệt vọng. biết mình có thể làm gì, chỉ biết hét gọi tên người đàn ông đó.

   Lục Tử Mặc đột ngột dừng lại, hơi thở vẫn gấp gáp, đầu vùi vào cổ Sơ Vũ. cứng người, thể động đậy, cảm thấy ngón tay của Tử Mặc vẫn ở trong , nhưng có hành động gì khác. Nước nóng tiếp tục chảy xuống. Yên lặng hồi lâu, cuối cùng Lục Tử Mặc cũng ngẩng đầu nhìn Sơ Vũ, ánh mắt như muốn nhìn thấu nơi sâu nhất trong trái tim : “Hạt mưa ! Tại sao em lại kháng cự tôi?”

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   CHƯƠNG 8
   Khoảng cách

   Sơ Vũ động đậy, cứng người nhìn Lục Tử Mặc. cũng nhìn lại như khống chế toàn bộ gian, khiến Sơ Vũ buộc phải hít thở khí có mùi của . tồn tại vừa chân thực vừa hư ảo của Lục Tử Mặc từng bước xâm nhập vào ý chí của Sơ Vũ, làm cho có chỗ trốn tránh, trong lòng càng hỗn loạn.

   Lục Tử Mặc rời mắt khỏi Sơ Vũ, ánh mắt vẫn lạnh lùng nhưng thoáng chút bỡn cợt. Nước nóng xối xả tuôn xuống khiến Sơ Vũ khó lòng mở mắt. Lục Tử Mặc ép sát vào người . Chiếc áo sơ mi trắng vừa thay cũng ướt sũng, bó sát vào thân hình rắn chắc, thử thách tầm mắt và thần kinh của Sơ Vũ.

   Lục Tử Mặc cúi đầu, ghé gần mặt Sơ Vũ khiến cảm nhận được hơi thở nóng hổi của . Ánh mắt và lời cho thấy kiên nhẫn hơn được nữa: “Đây có phải là cách đối xử mới nhất của em đối với đàn ông, chiêu lạt mềm buộc chặt?”

   “Lục Tử Mặc!” Sơ Vũ nghiến răng, quên cả nỗi sợ hãi, vừa tức vừa hận người đàn ông trước mặt.

   Lục Tử Mặc nghiêng đầu đáp: “Gì?”

   Đúng vậy, có thể làm gì? biết Lục Tử Mặc phải là người tốt. Sau khi may mắn thoát khỏi sơn trại, nên định ranh giới với ta, nhưng hiểu tại sao mình lại đuổi theo ta, cứu sống ta và hại chết đồng nghiệp. Tất cả mọi chuyện đều do tự đâm đầu vào rọ, bây giờ có thể trách ai?

   giết Tae?”

   Lời của Sơ Vũ tan vào khí. Lục Tử Mặc nhìn bằng ánh mắt thâm trầm. Căn phòng đột nhiên rơi vào tĩnh lặng, chỉ có tiếng nước chảy. Người nóng lên vì thân nhiệt của ta và dòng nước nóng, nhưng tim lại lạnh giá. Cái chết của Tae luôn giày vò tâm trí Sơ Vũ. Vì câu hỏi gần như có đáp án, cuối cùng Sơ Vũ cũng mở miệng chất vấn Lục Tử Mặc. Nhưng ta chỉ nhìn , trả lời.

   “Thế sao?” Đáy mắt Tử Mặc lóe lên tia tàn nhẫn. “Tôi giết ta, còn em định giết tôi để trả thù cho ta?”

   Lòng Sơ Vũ chùng xuống, thể thừa nhận, vẫn hy vọng cái chết của Tae chỉ là tai nạn ngoài ý muốn, liên quan gì đến Lục Tử Mặc dù biết hy vọng đó là thể. Bây giờ, nghe chính miệng ta thừa nhận, trái tim như chìm hẳn vào vùng tăm tối.

   “Tôi là hạng người nào, em còn ?” Lục Tử Mặc mỉm cười. “Em gặp tôi trong hoàn cảnh nào? Lẽ nào em còn mang mộng tưởng ngây thơ với tôi sao, Hạt mưa ?”

   “… Tại sao?...”

   Đôi môi Sơ Vũ tím tái, bất giác đặt câu hỏi đầu cuối. Người đàn ông trước mặt vô cùng xa lạ. , từ đầu đến cuối phải ta xa lạ, mà là hoàn toàn hiểu gì về ta, gán cho ta lương thiện, cứ nhìn ta như trong tưởng tượng của mà quên bản chất thực của ta.

   tại sao cả.” Lục Tử Mặc lại lần nữa bộc lộ mất kiên nhẫn. Ngón tay dài của bắt đầu xâm nhập vào nơi mềm mại sâu kín cơ thể Sơ Vũ. “Đây chẳng phải là chuyện em muốn hay sao?” mơn man vành tai Sơ Vũ, cất giọng khàn khàn: “Tôi tôi thích cưỡng ép phụ nữ. Bây giờ là em cam tâm tình nguyện ở dưới thân tôi…”

   Sơ Vũ cứng người, ta nghĩ là gì chứ? cảm nhận được khiêu khích đầy ác ý của ta. Tại sao ta lại thê thảm như vậy? Lẽ nào đuổi theo ta là vì ham muốn ta hay sao? Sơ Vũ cầm được nước mắt, nhưng nước mắt nhanh chóng bị dòng nước nóng cuốn trôi. bắt đầu cảm thấy vô cùng hối hận.

   Là lỗi của , sai rồi, sai hoàn toàn! mở chiếc hộp Pandora, ngờ mình lại thả ác quỷ.

   Lục Tử Mặc xoa từ cổ đến ngực . Ngón tay bị dụ dỗ bởi làn da mềm mại. Cơ thể Sơ Vũ cứng đờ, nhưng nhanh chóng mềm dưới chăm sóc của bàn tay Tử Mặc. nhấc tay, vòng ra đằng sau, vỗ lên lưng Tử Mặc, khiến khỏi rung động. Tay Sơ Vũ từ từ kéo lên vai Tử Mặc, rồi dần hạ xuống ngực .

   nỗi đau khôn cùng ập tới, Lục Tử Mặc kêu lên rồi cúi người, lùi lại phía sau. Trong phút chốc, thể thở nổi. Sơ Vũ ra tay rất tàn nhẫn, lấy hết sức bình sinh đấm vào vết thương ngực Lục Tử Mặc, đồng thời nhấc chân thúc mạnh vào hạ bộ của rồi vơ vội quần áo, lao ra ngoài. để ý đến tình trạng của Lục Tử Mặc, cố gắng chạy ra khỏi căn nhà gỗ, leo lên chiếc xe Jeep với tốc độ nhanh nhất.

   Người đàn ông vẫn cắm chìa khóa ở xe. Sơ Vũ run rẩy, hai tay mở khóa rồi khởi động xe. biết Lục Tử Mặc có thể gắng gượng bao lâu sau đòn tấn công của , có lẽ chỉ vài giây nữa thôi là ta đuổi theo . Sơ Vũ cố giữ bình tĩnh, cuối cùng cũng nổ được máy. Đúng lúc này, bóng dáng Lục Tử Mặc xuất ở cửa nhà. vội nhấn ga, chiếc xe lao xuống núi như con ngựa hoang bị đứt dây cương.

   Sơ Vũ chưa bao giờ lái loại xe này, hai tay nắm chặt vô lăng. Cuối cùng, chiếc xe cũng lao với tốc độ có thể gây án mạng từ đường núi xuống bãi cát. Sơ Vũ mặc vội quần áo, thậm chí tắt máy mà đẩy cửa, lảo đảo bước xuống và về phía chiếc du thuyền.

   Thủy triều dâng cao. Sơ Vũ biết ở hòn đảo nào, hôm qua đến đây vào lúc đêm tối nên nhìn lắm. nhanh chóng nhảy lên du thuyền. là người thích môn lặn biển, lúc học lặn biển, huấn luyện viên từng dạy lái du thuyền. Tuy Sơ Vũ thông thạo, trong lúc hoảng sợ như thế này, lý thuyết cũng quên tám, chín phần, nhưng chỉ muốn nổ máy, rời khỏi nơi có người đàn ông nguy hiểm kia, dù có chết biển cũng cam lòng.

   Ông trời phù hộ Sơ Vũ, khởi động du thuyền cách thuận lợi. nắm chặt bánh lái, có vẻ dễ lái hơn tưởng, đuôi thuyền tạo ra đường nước trắng xóa. Đến khi hòn đảo chỉ còn là chấm xanh phía xa xa, Sơ Vũ mới lấy lại nhịp thở bình thường. Đảo Phuket có mấy chục hòn đảo , chỉ cần tiến về nơi tập trung nhiều đảo , thế nào cũng tìm thấy đội du thuyền và đội lặn biển, có thể dễ dàng trở về đất liền.

   Mặc dù tự an ủi, nhưng Sơ Vũ vẫn cảm thấy chắc chắn lắm. chưa dám tin là thực thoát khỏi người đàn ông đó, bởi vì việc xảy ra quá dễ dàng như được sắp đặt từ trước vậy. Sơ Vũ nhìn mặt biển bao la, nắm chặt tay lái đưa con thuyền về nơi tập trung nhiều ngọn núi phía xa xa. Sơ Vũ tự nhủ, gặp ai đó ở đây, khu vực này có nhiều du khách như vậy, nhất định gặp.

   Mặt trời lên cao, chiếu ánh nắng chói chang xuống mặt biển. Bỗng văng vẳng từng hồi chuông đinh tai nhức óc. Lúc đầu Sơ Vũ tưởng mình bị ảo giác, nhưng nhanh chóng phát , đó là chuông điện thoại phát ra từ khoang thuyền. rời bánh lái, chậm chạp bước vào trong khoang, bàn, chiếc điện thoại vệ tinh réo liên hồi.

   Sơ Vũ cứng người, nhìn chiếc điện thoại như nhìn rắn độc. biết chắc chắn là Lục Tử Mặc gọi. lấy hết dũng khí nhấc điện thoại. Quả nhiên ở đầu dây bên kia là giọng trầm khàn quen thuộc, ngữ khí dịu dàng phảng phất như ở ngay bên tai Sơ Vũ: “Hạt mưa ! Em có nghĩ đến hậu quả khi làm như vậy ?”

   “Lục Tử Mặc! Tôi nợ nần gì cả. Tôi cũng chẳng có ý gì với .” Sơ Vũ cố giữ bình tĩnh, lạnh nhạt mở miệng. Hai người trầm mặc lúc.

   “Em vội vạch ranh giới với tôi như vậy sao? Tôi là người bao giờ ép buộc đàn bà. Có điều…” Giọng Lục Tử Mặc đột nhiên lạnh băng. “Nếu em muốn hãy biến mất hoàn toàn, đừng bao giờ xuất trong tầm mắt của tôi nữa, vĩnh viễn!”

   Đặt điện thoại xuống, Sơ Vũ vẫn chưa hết run rẩy. ngẩn ngơ lúc rồi mới chợt nghĩ ra có thể dùng điện thoại cầu cứu. Sơ Vũ nhanh chóng bấm máy gọi đội cấp cứu bờ biển. lúc sau, đội cấp cứu bờ biển đến nơi. Hóa ra chỗ Sơ Vũ dừng lại cách đảo chính bao xa, du thuyền dừng ngay ở khu vực lặn biển.

   Lời đe dọa của Lục Tử Mặc giống như cơn ác mộng đối với Sơ Vũ. ta biết nơi ở và chỗ làm việc của , cảm thấy mình thể tiếp tục sống ở Chiang Rai được nữa. Trải qua việc lần này, Sơ Vũ thấy bất an cực độ. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến nhanh chóng quyết định xin nghỉ việc và trở về nước.

   Có lẽ chỉ rời khỏi Thái Lan, Sơ Vũ mới vĩnh viễn rời xa Lục Tử Mặc, ta mới hoàn toàn biến mất khỏi cuộc sống của . Sơ Vũ sớm quên lý do tại sao lại đến Thái Lan học tập, công tác và định cư. Về nước cũng tốt, có thể thư giãn tinh thần, dần quên những chuyện khủng khiếp từng trải qua và bắt đầu cuộc sống mới.

   Quê Sơ Vũ ở thành phố Hàng Châu 1 , vùng đất non xanh nước biếc. Đặng gia là gia tộc sống ở đây hơn trăm năm. Cả gia tộc mười mấy người cùng chung sống trong khu nhà do tổ tiên để lại, có sân lớn và tường đá màu xanh, sân sau còn có giếng trời. Ở nhà lúc nào cũng ồn ã tiếng cười.

   Việc Sơ Vũ về đột ngột khiến mọi người đều bất ngờ. Tuy nhiên, những người thân của , đặc biệt là bố mẹ , rất vui mừng. Hai ông bà là giảng viên đại học nghỉ hưu, chỉ có con mà lại sang tận đất nước xa xôi học tập rồi định cư bên đó, họ còn tưởng gặp con việc khó khăn. Nào ngờ, con quyết định về quê cha đất tổ, coi như là “áo gấm về làng”.

   trở về của Sơ Vũ gây chút náo động. Nơi ở là khu phố cổ, toàn người dân sống lâu đời, ra ngõ ngẩng mặt có thể gặp người quen. Sơ Vũ về nước là chuyện đại , Đặng gia tất nhiên phải mở tiệc ăn mừng. Người nhà làm theo lời dặn của ông bà Sơ Vũ, bày bàn tiệc ngoài sân, mời khách ăn uống trong ba ngày, náo nhiệt hơn cả đám cưới. Sơ Vũ còn gian để thư giãn. Trong thời gian sống ở Thái Lan, luôn thân mình nên thành quen. Về đến nhà, cả ngày tiếp xúc với rất nhiều người, hơn nữa phòng Sơ Vũ còn chưa dọn dẹp, đành phải ở chung phòng với em họ.

   em họ rất tò mò về cuộc sống của Sơ Vũ ở Thái Lan, tối nào cũng bám lấy hỏi chuyện đến tận nửa đêm rồi lăn ra ngủ say như chết, lúc ngủ say còn nghiến răng, nước dãi chảy dài, chân đạp lung tung. Thế nhưng Sơ Vũ lại cảm thấy rất an toàn. Tuy nhiều đêm bỗng dưng tỉnh giấc, Sơ Vũ tưởng mình còn ở Thái Lan, nhưng mau chóng tỉnh lại. khí náo nhiệt và đón tiếp nhiệt tình của người nhà khiến Sơ Vũ nghĩ đến người đàn ông đó nữa.

   Sơ Vũ quyết tâm đem Lục Tử Mặc phong kín ở góc bí mật trong trái tim . từng nghe tư duy của con người rất lạ, nếu bạn cố tình quên người nào đó, đến thời điểm, bạn thực quên ta, dù bạn có cố hồi tưởng cũng thể nhớ nổi. Về mặt y học, lý luận này gọi là tự thôi miên, chỉ xuất ở những người nhân cách phân liệt.

   Sơ Vũ lại là người có thần kinh bình thường, nên thực khó quên. Dù cố ép mình phải quên nhưng thể chắc chắn mình quên ta. Vì vậy, Sơ Vũ chỉ còn biết hằng ngày khích lệ bản thân nhất định phải kiên cường hơn.

   Đây là nhà , đây là nơi an toàn nhất.

   ồn ào rồi cũng qua , người nhà Sơ Vũ bắt đầu chuyển sang mối quan tâm khác. Với học lực và kinh nghiệm làm việc của Sơ Vũ chuyện tìm việc tại bệnh viện tốt nhất ở địa phương phải quá khó khăn. có thân hình mảnh mai, gương mặt tuy xuất chúng nhưng dễ nhìn và đầy vẻ nữ tính. Sơ Vũ sắp ba mươi tuổi mà vẫn còn độc thân. Vì vậy, chỉ vài ngày sau, có rất nhiều người đến cửa Đặng gia với mục đích giới thiệu đối tượng cho .

   Vì nguyên nhân ngay chính bản thân cũng , Sơ Vũ ngầm từ chối, nhưng các bậc trưởng bối ở Đặng gia đồng ý. Do đó, Sơ Vũ buộc phải miễn cưỡng nghe lời ông nội, lần đầu tiên trong đời xem mặt dưới hộ tống của em họ.

   Có lúc Sơ Vũ cảm thấy cuộc sống ở trong nước có nhịp độ nhanh hơn so với nước ngoài nhiều. Mặc dù hồi còn làm ở phòng cấp cứu bên Thái Lan, bận tối mắt tối mũi, nhưng ít nhất thời gian còn lại đều là của riêng . Ở quê, tất cả thời gian hầu như chia sẻ với người khác, nào là người thân, bạn bè, thậm chí cả hàng xóm láng giềng.

   Nghe đối phương là nhân viên công vụ 2 . đường , em họ cứ bám lấy hỏi chuyện về Grateai 3 . Con bé còn chưa đến hai mươi nhưng đặc biệt có hứng thú với những chuyện như thế này. Sơ Vũ đành phải ậm ừ cho qua, lắm. chuyển chủ đề sang nam diễn viên nổi tiếng người Thái Tik Jadsadaporn 4 . Khó khăn lắm mới đến được điểm hẹn, cuối cùng em họ cũng ngậm miệng.

   Buổi hẹn xem mặt ở quán trà bên cạnh cầu Củng Thần. Được biết, hơn trăm năm trước báo chí viết về quán trà lầu ở cầu Củng Thần. Vài năm nay, Hàng Châu phát triển với tốc độ nhanh, nhiều nhà cao tầng mọc lên, nên quán trà cổ tự nhiên tạo nên nét đặc biệt của thành phố.

   Hai người bước lên tầng hai theo hướng dẫn của nhân viên phục vụ. Quán trà này có ba tầng, được xây theo phong cách cổ xưa. Bên ngoài ban công hết sức náo nhiệt, nhiều người nhàn rỗi tụ tập, vừa uống trà vừa bàn chuyện trời chuyện đất. Bên trong càng náo nhiệt hơn, đâu đâu cũng rộ lên tiếng cười sảng khoái của khách, điều đó cho thấy mức độ nổi tiếng của quán trà này.

   Cầu thang rộng lắm, nhân viên phục vụ lễ phép nghiêng người dẫn đường. Khi người đàn ông lạ mặt xuất cầu thang, Sơ Vũ để ý lắm. Người đàn ông bước xuống vài bước, lúc hai bên gần chạm mặt, đối phương giơ tay kéo cổ áo rộng ra rồi đột nhiên sờ ra sau lưng. Động tác này quen thuộc đến nỗi Sơ Vũ tự nhiên dừng bước, ngẩng đầu nhìn ta. Ánh mắt của ta tỏa ra sát khí lạnh lùng.

   Gần như đúng lúc ta giơ tay người đàn ông theo sát đằng sau Sơ Vũ cùng lên lầu đột nhiên chồm tới. Người đàn ông xuống lập tức che cho Sơ Vũ, giơ tay vặn chặt cổ tay của người đàn ông phía sau và đẩy mạnh. Sơ Vũ chỉ nghe thấy tiếng kêu răng rắc. ta nhanh chóng lao xuống, đỡ lấy khẩu súng bị rơi ra từ tay người đàn ông kia rồi đút ngay vào bụng, đẩy mạnh vai . ta quay lại, nắm tay Sơ Vũ và câu tiếng Thái: “ thôi!”

   Cả quá trình chỉ diễn ra trong vài chục giây, nhanh đến mức người khác nhìn . Tên bị đẩy mạnh ngã xuống tầng , làm vỡ cái bàn gỗ khiến quán trà trở nên hỗn loạn. Sơ Vũ bị người đàn ông lạ mặt kéo ra khỏi quán trà, rồi ấn vào chiếc ô tô con đỗ bên lề đường, nhanh chóng rời khỏi trường.

   là ai? Muốn làm gì hả?”

   Sơ Vũ hoảng hốt, qua gương chiếu hậu, nhìn thấy em họ chạy ra khỏi quán trà, nhớn nhác tìm . Người đàn ông lạ mặt trả lời, tập trung lái xe, chiếc xe lao . Qua vài ngã rẽ, ta đột ngột dừng lại, xuống xe, kéo Sơ Vũ ra ngoài rồi lên xe, phóng mất.

   Sơ Vũ đứng ngẩn người, bị bỏ lại ở khu thương mại đông đúc. Người đàn ông thần bí vừa nãy và chiếc xe của ta mất dạng từ lâu, Sơ Vũ vẫn đứng yên chỗ. bóng đen chưa hoàn toàn biến mất lại xuất , đè nặng lên tâm trí .

   Có lẽ chưa bao giờ thoát khỏi tầm mắt của người đàn ông tên Lục Tử Mặc.

   Chú thích

   1. Thủ phủ tỉnh Chiết Giang.

   2. Người thuộc biên chế làm việc trong cơ quan nhà nước.

   3. Người chuyển đổi giới tính ở Thái Lan.

   4. Nam diễn viên được khán giả Trung Quốc thích qua nhiều phim kênh CH3 như: Công chúa bỏ trốn, Em là đôi mắt của ,…

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   CHƯƠNG 9
   Ảo tưởng trong gương

   Cảm giác này giống như con mồi bị con sư tử rình. Bạn biết có cặp mắt lạnh lùng trong bóng tối nhìn bạn, bạn cũng biết mình rơi vào bẫy của nó, nhưng bạn chỉ có thể chờ nó tấn công trong nỗi sợ hãi tột cùng, thể thoát ra.

   Sơ Vũ về đến nhà em họ kể cho cả nhà nghe chuyện xảy ra ở quán trà. bé còn chưa hết hoảng hốt, quên thêm mắm thêm muối khi thuật lại toàn bộ câu chuyện. May mà lúc việc xảy ra, bé đứng sau lưng Sơ Vũ nên nhìn thấy màn then chốt. Do đó, em họ cũng chỉ miêu tả cảnh hỗn loạn và việc Sơ Vũ đột nhiên mất tích, chứ tiết lộ điều gì đặc biệt.

   Sơ Vũ vừa bước vào phòng khách, ánh mắt của cả nhà đổ dồn về phía . Mặt trắng bệch, toát lên vẻ hoảng loạn. Mấy vị trưởng bối liếc nhìn nhau, sau đó bố Sơ Vũ liên tiếng: “Tiểu Vũ, con làm sao vậy?”

   “… sao ạ…” Sơ Vũ cố bình tĩnh để trả lời.

   Bác hai ngồi bên cạnh cau mày tỏ ý vui: “Xảy ra chuyện lớn như vậy, sao cháu có thể bỏ mặc em mà chạy mất hút? Làm gì có người chị nào như cháu chứ?”

   Sơ Vũ ngẩn người, biết cả nhà đợi câu trả lời của . em họ cũng ngoảnh sang nhìn Sơ Vũ, ánh mắt vẻ khó hiểu. Mẹ Sơ Vũ định lên tiếng giải thích thay lấy lại bình tĩnh, với giọng thản nhiên: “Lúc đó có người tưởng nhầm cháu là bạn và lôi cháu lên xe. việc xảy ra bất ngờ quá, làm cháu kịp phản ứng. Đến khi phát nhầm lẫn, ta liền thả cháu xuống xe. Lúc cháu quay lại quán trà, Tiểu Hân rồi.”

   Bác hai chỉ “hừm” tiếng, gì. Mẹ Sơ Vũ liếc bố rồi đứng dậy với ông nội: “Ba! Phòng của Tiểu Vũ dọn dẹp xong rồi. Vẫn còn sớm, con đưa con bé lên phòng sắp xếp đồ đạc ạ!”

   Ông nội gật đầu: “ ! Hôm nay Tiểu Vũ cũng bị phen kinh sợ rồi, về phòng nghỉ ngơi cháu.”

   “Cám ơn ông nội. Bà nội, ba, bác hai, bác ba, chú tư, Tiểu Hân, cháu lên phòng trước ạ!”

   Sơ Vũ chào mọi người, qua đại sảnh trước sân lên tầng . Mẹ Sơ Vũ vừa vừa quay đầu nhìn phía sau, đến lúc nghe thấy tiếng chuyện ở bên dưới, bà mới thở dài lên tiếng: “Gần đây, bác hai con mâu thuẫn với mọi người vì chuyện nhà cửa. Hôm nay, nghe Tiểu Hân kể bị con bỏ rơi, bác ấy rất vui, con đừng để bụng.”

   đâu mẹ.” Sơ Vũ mỉm cười, hiểu . Ông bà nội vẫn còn khỏe mạnh nên cả gia đình sống cùng nhau trong ngôi nhà lớn này. Nhưng dù sao ông bà cũng ngoài chín mươi, điều này liên quan đến vấn đề phân chia tài sản. Lúc mới về nhà, sở dĩ khí náo nhiệt là do ý của ông bà nội muốn chúc mừng cháu xa lâu ngày trở về. Còn những người trong nhà nghĩ gì, ai biết được. Xem ra, em họ tỏ ý thù địch với cũng ít nhiều liên quan đến những chuyện trong gia đình.

   Nghĩ ngợi lúc, Sơ Vũ cũng tới phòng mình. Căn phòng rất đơn giản, bên là cửa ra vào, bên là cửa sổ, hai mặt là tường, cửa sổ đối diện cửa ra vào, bên tường có tủ quần áo và giá sách. Hành lý của Sơ Vũ ký gửi từ Thái Lan vẫn chưa dỡ ra. Mẹ xách túi to túi vào phòng , thở dài: “Chắc phải mất mấy ngày mới sắp xếp xong. Con cần vội, dù sao con cũng quyết định về nhà, chúng ta có nhiều thời gian, từ từ rồi tính.”

   Sơ Vũ hồn vẫn để mây, chỉ ậm ừ trả lời mẹ. đảo mắt nhìn đống hành lý, ánh mắt đột nhiên dừng lại trước chiếc hộp bọc giấy da bò để giường. Trước khi về nước, Sơ Vũ tự tay gói đồ, nhớ là chưa bao giờ dùng giấy da bò bọc đồ, kỳ lạ. Đúng lúc đó, mẹ cúi người định giúp dỡ va li, bước qua ngăn lại: “Mẹ! Hôm nay con vẫn chưa ăn gì, đói bụng quá, mẹ nấu giúp con bát mỳ được ạ?”

   “Con bé này!” Lời có vẻ trách móc nhưng rồi, bà bước ngay. Đến cửa, bà quay đầu lại hỏi: “Mỳ trộn nhé!”

   “Vâng ạ!”

   Sơ Vũ theo ra cửa, nhìn mẹ xuống tầng , mới quay lại, cầm cái hộp lên. Nó rất , lắc lắc cũng thấy phát ra tiếng động. Sơ Vũ dùng kéo cắt lớp giấy bọc bên ngoài rồi mở hộp, lôi đồ bên trong ra. Sơ Vũ cảm thấy như bị sét đánh trúng đầu trong giây lát, mặt bỗng trắng bệch.

   Chiếc hộp đựng chiếc quần bò, áo phông Sơ Vũ mặc hôm bị bắt cóc ở Chiang Rai. Lúc cùng Lục Tử Mặc đến mê cung, thay váy dài nên bộ quần áo này bị bỏ lại ở sơn trại. Sơ Vũ thực ngờ có thể nhìn thấy bộ quần áo này ở ngay nhà mình. Bên dưới bộ quần áo có mảnh giấy, đó là dòng chữ viết bằng tiếng Thái: “Chín giờ tối thứ Sáu. Shangri-La, phòng 1218.”

   Đầu óc quay cuồng, Sơ Vũ lùi lại mấy bước mới đứng vững được. Gói đồ này vừa được chuyển đến, có nghĩa là ta nắm đường nước bước của ? Hay đây là uy hiếp của ta, bởi nơi này chỉ có mình mà còn có cả gia đình nữa.

   Sơ Vũ càng nghĩ càng sợ hãi, biết xử lý chuyện này như thế nào. Báo cảnh sát ư? Đụng phải người như Lục Tử Mặc, dám đem an toàn của người thân ra đánh cược. Bỏ trốn ư? từ Thái Lan bỏ về Trung Quốc, khoảng cách như chân trời góc bể, còn có thể trốn đâu?

   Ngày nhận được chiếc hộp là thứ Ba, Sơ Vũ ngừng suy nghĩ, tìm cách đến mức ăn ngon ngủ yên. Mới có ba ngày mà người gầy rộc hẳn . Đến tối thứ Sáu, cuối cùng Sơ Vũ cũng hạ quyết tâm, người mà Lục Tử Mặc cần là , có trốn tránh cũng vô ích, chi bằng dũng cảm đối mặt. Cùng lắm là bị ta bắt về Thái Lan. Xem thái độ của Lục Tử Mặc hình như ta chơi trò mèo vờn chuột, lấy sinh mạng của đối phương ra làm trò vui. Nếu có thể đảm bảo an toàn của cả nhà, hy sinh này là gì cả.

   Sáu giờ hơn tối ngày thứ Sáu, Sơ Vũ định tìm lý do ra ngoài, rồi lặng lẽ đến Shangri-La. Ai ngờ, lúc chuẩn bị trong nhà đột nhiên xuất vị khách mời, hơn nữa vị khách đến là vì .

   Chính là đối tượng hôm trước hẹn xem mặt ở quán trà. Hôm đó, hai người gặp nhau, Sơ Vũ quên chuyện này từ lâu, ngờ người mai mối lại đưa ta đến tận nhà khiến lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan.

   Người mai mối là chỗ thân quen của cả nhà nên rất nhiệt tình. Già trẻ, lớn bé trong nhà đều ra đại sảnh tiếp khách. Sơ Vũ hề để ý đến đối phương, chốc chốc liếc nhìn đồng hồ, lòng nóng như lửa đốt. Khách sạn Shangri-La nằm ở bên Tây Hồ, nếu taxi cũng phải mất bốn mươi phút. biết nếu đến muộn hay thất hẹn, làm người đàn ông đó nổi giận hậu quả như thế nào?

   Cả nhà ngồi chuyện hơn tiếng đồng hồ, từ đầu đến cuối Sơ Vũ im lặng, chỉ có ông bà nội và bố mẹ hỏi chuyện ta. Cuối cùng, người mai mối cũng đứng dậy ra về, ông nội mỉm cười nhìn Sơ Vũ: “Tiểu Vũ, qua cửa nhà là khách, cháu tiễn khách !”

   Ông nội vậy, chứng tỏ ông rất hài lòng về đối tượng. Nhưng Sơ Vũ đâu còn tâm trạng để ý đến chuyện đó, chỉ cảm thấy đầu óc căng như dây đàn bỗng nhõm hẳn. vội vàng đứng dậy: “Vâng ạ, cháu tiễn đây.”

   Người trong nhà vẫn cười , Sơ Vũ vội vàng ra cửa. được đoạn, người mai mối kiếm cớ chuồn mất, để lại Sơ Vũ và người đàn ông kia. Sơ Vũ chỉ muốn nhanh chóng thoát khỏi chàng này. Đối phương hỏi số điện thoại của , Sơ Vũ cho ngay. Sau khi tiễn chàng lên xe buýt, Sơ Vũ nhìn đồng hồ, bây giờ là bảy giờ năm mươi phút, vội vẫy taxi. Đúng lúc đó, chiếc Lexus màu đen lặng lẽ trườn tới. Sơ Vũ để ý, tưởng đó chỉ là chiếc xe đường. Nhưng chiếc xe đột ngột dừng lại trước mặt , cửa xe vừa mở, đôi bàn tay lớn thò ra, ôm lấy thắt lưng Sơ Vũ, dùng sức kéo vào trong xe.

   Sơ Vũ giật mình, trong xe tối om. Vừa từ ngoài ánh sáng vào trong bóng tối nên mắt Sơ Vũ nhất thời bị quáng. bị kéo vào lòng người, hai bàn tay của người trong xe hình như rất muốn hưởng thụ thân hình mềm mại của Sơ Vũ, ngừng vuốt ve bờ lưng . Sơ Vũ ra sức giãy giụa rồi đột nhiên bất động. Vòng ôm và hơi thở của người đàn ông rất đỗi quen thuộc. Tuy Sơ Vũ muốn thừa nhận, nhưng qua nhiều lần tiếp xúc, có thể nhận ra đối phương là ai. đầu Sơ Vũ phát ra tiếng cười khẽ, giọng trầm khàn vừa quen thuộc vừa xa lạ mờ ám vang lên bên tai : “Hạt mưa , lâu rồi gặp, em vẫn tràn đầy sức sống như ngày nào.”

   Sơ Vũ hề động đậy, cũng tỏ ra phản kháng. Trước đó luôn sợ hãi, nhưng ngờ khi gặp lại Lục Tử Mặc, cảm thấy rất bình tĩnh. Bàn tay Lục Tử Mặc ôm Sơ Vũ bắt đầu yên, dịch chuyển lên xuống theo đường cong cơ thể . Sơ Vũ vẫn ngồi trong lòng Lục Tử Mặc, dính sát vào người ta. ta dụi đầu vào hõm cổ Sơ Vũ: “Em vẫn nhiệt tình như vậy.”

   Sơ Vũ cắn chặt môi, trong lòng bắt đầu hỗn loạn. Sợ hãi, bi thương, tức giận... những cảm xúc phức tạp đến cùng lúc như bóp nghẹt tim . Chỉ cần ta xuất , luồng khí đặc biệt bủa vây Sơ Vũ, giống như sợi dây thừng vô hình thít chặt trái tim , khiến thể thở nổi. Lục Tử Mặc cúi xuống, hơi thở nóng hổi mơn man tai : “Lâu rồi gặp, em có nhớ tôi ?”

   “Lục Tử Mặc, rốt cuộc muốn gì ở tôi?” Sơ Vũ đẩy mạnh Tử Mặc, ngồi thẳng lưng, nhìn ta cách cảnh giác.

   Lục Tử Mặc để ý đến cự tuyệt của Sơ Vũ, để hai tay ra sau gáy cách thoải mái rồi nhìn Sơ Vũ: “Người đàn ông vừa nãy cũng tồi, có vẻ thà, chững chạc, rất hợp với em.”

   Lục Tử Mặc nở nụ cười nhàn nhạt, giọng lộ vẻ bỡn cợt. Sơ Vũ bỗng căng thẳng, hình ảnh của Tae vụt qua trí não: “Tôi và ấy quen biết, đừng làm hại ấy.”

   Lục Tử Mặc chỉ im lặng nhìn Sơ Vũ mà lên tiếng. Sơ Vũ tự nhiên cảm thấy mình lỡ lời. giải thích với ta như vậy, có khi ta càng nghĩ và người đàn ông kia có mối quan hệ thân thiết, muốn bảo vệ đối phương nên mới câu này.

   quen biết? Chẳng phải lần thứ hai xem mặt rồi, em vẫn còn là xa lạ?” Lục Tử Mặc nhàng mở miệng, nụ cười môi biến mất. Sắc mặt Sơ Vũ trắng bệch, trong lòng băng giá. còn ngây thơ tưởng rằng, chỉ cần rời khỏi Thái Lan, có thể thoát khỏi bàn tay ma quỷ của người đàn ông trước mặt.

   xong, Lục Tử Mặc im lặng đưa mắt nhìn ra bên ngoài. Chiếc Lexus lặng lẽ hòa vào dòng xe cộ đường, nhanh chóng đến đích. Sơ Vũ nhìn ra ngoài, đây phải là khách sạn Shangri-La mà chỉ là khu chung cư bình thường. Lục Tử Mặc kéo Sơ Vũ xuống xe, ôm chặt vào lòng, rồi vào bên trong khu chung cư giống cặp tình nhân thân mật. Lục Tử Mặc rất cao, ta ôm Sơ Vũ, lọt thỏm trong lòng ta. cứng người, phản ứng của lọt qua đôi mắt Lục Tử Mặc, ta cúi đầu nhìn .

   Khu chung cư này là khu vực khép kín. Lục Tử Mặc cà thẻ mở cổng rồi đưa Sơ Vũ vào tòa cao tầng. Hai người thang máy lên tầng cao nhất. Mỗi lối lên cầu thang chỉ có hộ, cuộc sống riêng tư của chủ nhà được bảo vệ tuyệt đối. Lục Tử Mặc nhanh chóng mở cửa, quay người nhìn Sơ Vũ: “Vào !”

   trốn được khỏi trốn, nếu người đàn ông này thấy việc trêu đùa rất thú vị chỉ cầu mong ta thả sau khi thỏa mãn dục vọng. Sơ Vũ đột nhiên cảm thấy kể từ lúc ta đòi từ tay Naka, rơi vào cái bẫy do ta sắp đặt, kiểu gì cũng thể thoát thân.

   Sơ Vũ chậm rãi vào bên trong, nhớ đến tiếp xúc nguy hiểm khi hai người ở đảo và đòn tấn công rất mạnh của . Sơ Vũ dùng hết sức vào cú đấm đó, nhằm vào đúng vết thương và nơi yếu nhất của Lục Tử Mặc. biết lúc đó, tình trạng vết thương của ta nghiêm trọng đến mức nào.

   Thế nhưng người đàn ông trước mặt dường như nhớ chuyện đó. ta mỉm cười dịu dàng với như lúc mới quen: “Hạt mưa ! Đây là trong những hang ổ của tôi. Em hãy chịu khó ở đây thời gian.”

   định giam giữ tôi?” Sơ Vũ cười nhạt, quyết định bình tĩnh đối mặt với việc diễn ra.

   Lục Tử Mặc nhún vai: “Chỉ là tôi muốn em ở đây cùng tôi thời gian. Nếu gặp gỡ làm sao tôi có thể vun đắp tình cảm với em được.” Sơ Vũ đứng đó, đáp. Lục Tử Mặc hề bận tâm đến trầm mặc của , quay người : “Căn hộ này em có thể tùy ý sử dụng, ngày nào cũng có người tới đây. Em có thể viết những thứ em cần vào tờ giấy, ta mua giúp em. Chỉ cần bước qua cánh cổng lớn, em hoàn toàn được tự do.”

   Sơ Vũ cười nhạt, tiến lên phía trước, cắt ngang lời ta: “Lục Tử Mặc, rốt cuộc muốn gì ở tôi?”

   “Tôi muốn gì, lẽ nào em còn hiểu?” Lục Tử Mặc dịu dàng xoa đầu Sơ Vũ. “Tôi đợi em tự nguyện lao vào lòng tôi, Hạt mưa ạ. Vậy mà em lén lút hẹn hò với người khác sau lưng tôi, tôi...”

   Lục Tử Mặc còn chưa hết câu, Sơ Vũ nhanh tay cởi cúc áo trước ngực. Bàn tay và toàn thân ngừng run rẩy, nhưng gương mặt rất lạnh lùng và kiên quyết: “Nếu đây là điều muốn, tôi cho . Hãy nhận lấy thứ cần rồi thả tôi . Từ nay về sau tôi và còn bất cứ quan hệ gì.”

   Lục Tử Mặc chỉ nhìn động tác của Sơ Vũ, hề nhúc nhích, gương mặt lạnh lùng như bức tượng điêu khắc. Sơ Vũ cởi nốt chiếc váy bên dưới, rồi với tay tháo khuy cài áo lót, bước đến trước mặt người đàn ông. Ánh trăng mờ ảo chiếu lên cơ thể ngọc ngà với đường cong tuyệt đẹp của Sơ Vũ tạo thành bức họa mê hoặc lòng người. Sơ Vũ nắm chặt bàn tay: “ muốn gì?”

   Lục Tử Mặc lời nào, đứng ở ranh giới giữa ánh sáng và bóng tối. Bóng tối phủ lên gương mặt Lục Tử Mặc, che khuất cảm xúc mặt . Căn phòng yên lặng lúc, Sơ Vũ chỉ nghe thấy tiếng thở gấp gáp và tiếng trái tim mình. biết bao lâu, người đàn ông trước mặt cuối cùng cũng cử động. ta tiến lên bước, gương mặt trong bóng tối lộ dần dưới ánh sáng. Lục Tử Mặc mở to mắt nhìn Sơ Vũ, ánh mắt đầy vẻ nguy hiểm. Hành động này của Lục Tử Mặc khiến Sơ Vũ bất giác mất dũng khí và phẫn nộ, hốt hoảng, lo sợ, vô thức lùi lại bước.

   Đột nhiên, Sơ Vũ cảm thấy đầu óc quay cuồng, bị người đàn ông bế lên. ta sải những bước dài, đá mạnh cửa phòng ngủ, dùng sức đè chiếc giường lớn mềm mại. Sơ Vũ gần như thể chịu đựng nổi trọng lượng cơ thể của Lục Tử Mặc, nhưng chỉ vài giây sau, ta chống hai tay nhìn từ cao, nở nụ cười tàn nhẫn: “Hạt mưa , lẽ nào em hiểu, em càng muốn đẩy tôi ra, tôi càng thể để em .”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :