1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Quay Lại Mỉm Cười, Gian Tình Bắt Đầu - Đông Bôn Tây Cố (Full 82c Sắp có ebook)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 30: Tin đồn   Tùy Ức nghĩ đến lúc trở về phòng ngủ nhìn thấy vẻ mặt hề có chút biểu cảm nào của ba người bạn cùng phòng.

   thở dài, bây giờ còn sợ có chuyện nào xấu hơn được nữa sao, “Làm sao vậy?”

   Tam Bảo chỉ tay vào màn hình máy tính, "Cậu tới nhìn xem."

   Tùy Ức đến nhìn vài lần, liền rửa mặt, chỉ cảm thấy buồn chán, muốn gì thêm nữa.

   Tam Bảo cho tay lên đầu, xoa mái tóc ngắn vừa gội xong, ngoảnh mặt lại hỏi Hà Ca, Nữ: “Lẽ nào diễn xuất của chúng ta đạt, tại sao A Ức cũng có khẩn trương chút nào hết vậy? Cậu ấy sợ chúng ta hiểu lầm rồi lập, xấu, đả kích cậu ấy sao?”

   Hà Ca, Nữ trừng mắt nhìn Tam Bảo, thể khinh bỉ đối với chỉ số thông minh đáng thương của người nào đó.

   Nữ dịu dàng chỉ dạy Tam Bảo: "Cậu bao giờ thấy cậu ấy sợ bất cứ điều gì chưa hả? Nếu bây giờ cậu hét với cậu ấy, A Ức, động đất! Có lẽ
   cậu ấy lại với cậu từ.”

   Tam Bảo gãi đầu suy nghĩ nửa ngày, sau đó hỏi: “Từ gì?”

   Nữ nhàng ra từ, "À."

   Nghe xong, Tam Bảo bỗng nhiên hiểu ra: "Rất có lý. Như vậy mới chính là phong cách của A Ức.”

   Hà Ca nhìn Tam Bảo vô cùng khinh thường, "Hơn nữa là có lúc nào cậu thấy người nào đó bị loại người vừa ngu lại vừa ăn tham như cậu hù dọa bao giờ ?”

   Tam Bảo rất muốn cãi lại, nhưng tìm được lý do gì, chỉ có thể thở phì phò giận dữ nhìn Hà Ca.

   Trong phòng vệ sinh, Tùy Ức dùng nước lạnh hắt lên mặt của mình, thấy ba người kia thò đầu nhìn vào, im lặng nhìn chằm chằm vào .

   Tùy Ức đóng vòi nước lại, đành thở dài, thành khai báo: “Cha tớ.”

   Sau đó tiếp tục mở vòi nước rửa mặt. Tùy Ức vừa dứt lời, Nữ reo hò, còn Hà Ca và Tam Bảo lại giọng đầy bi thương: “Ôi, tiền của tớ!" (Du: hai nàng này cá cược mất nhân dân tệ ạ!!! Lim: Nguyên văn:” Mao gia gia của tớ”)

   Nữ vui mừng đắc ý chìa tay ra, “Có chơi có chịu, nhanh nhanh nộp tiền ra đây cho tớ.”

   Tam Bảo, Hà Ca nỡ rút ra nhưng mỗi người đành phải lôi tờ tiền màu hồng.

   Tùy Ức lau mặt xong, nhìn về phía ba người mỉm cười, dịu dàng hỏi, "Lại lấy tớ ra đánh cuộc, hả?”

   Ba người bị nụ cười quỷ dị của Tùy Ức dọa sợ, trưng bày bộ mặt ỉu xìu, chuồn nhanh ra khỏi phòng vệ sinh.

   Sau khi Tùy Ức rửa mặt xong, lý do cần phải lo lắng về bài đăng kia cũng còn quan trọng nữa. Bọn ở chung phòng được mấy năm rồi, cũng chưa từng nghe Tùy Ức nhắc tới từ “cha”. Điều đoán ra ấy mồ côi, chỉ sống cùng mẹ, cho nên ba người đều ăn ý với nhau, tiếp tục nhắc đến vấn đề này nữa.

   Bài đăng liên tục viết những lời thô tục, về câu chuyện xưa là mối quan hệ mờ ám của nữ sinh viên cùng người thương nhân giàu có. Người viết bài khôn khéo ở chỗ là toàn bộ bài đăng hề chữ nào cả, chỉ được đăng mấy bức ảnh, trong đó gồm những bức ảnh chụp từ lúc Tùy Ức bắt đầu bước lên xe buổi chiều cho đến khi trời tối Tùy Ức bước
   xuống xe cùng bên mặt của Tùy Cảnh Nghiêu, còn kèm theo những bức hình khác được cố ý chụp cả nhãn hiệu của chiếc ôtô và bên cạnh bức ảnh còn chú thích giá tiền của nhãn hiệu chiếc xe đó, dãy liên tiếp các số 0 để người xem hiểu mọi việc.

   Cuối cùng còn có thêm dụng ý khác, đăng bức ảnh Tiêu Tử Uyên đứng ở cổng trường học như chờ ai đó, nhìn sau lưng trông rất đơn, hiu quạnh làm cho người xem suy nghĩ sâu xa.

   Tùy Ức nhìn thời gian bên phải bức hình, nhíu mày, Tiêu Tử Uyên chắc đợi ở đó rất lâu.

   Bài đăng này vừa được đưa lên gây chấn động dư luận, mặc dù chủ bài đăng câu gì, nhưng cũng thể cản trở suy luận tốt của mọi người.

   Rất nhanh sau đó có người nhận ra người bức hình là Tùy Ức.

   Nữ sinh viên đại học, hãng xe có nhãn hiệu xe sang trọng, thương nhân giàu có, xì căng đan bạn trai, số lượng từ nhiều nhưng đều là những từ then chốt đủ khiến người ta suy diễn ra câu chuyện xưa hết sức tuyệt vời và bẩn thỉu. Nữ sinh viên đại học ham muốn vinh hoa phú quý được thương nhân giàu có bao nuôi, xì căng đan về việc người bạn trai của nữ sinh này thấy bạn của mình lên chiếc xe sang trọng nhưng trong lòng vẫn si mê tiếp tục đứng đó chờ bạn của mình trở lại, tình điên cuồng a!

   Bình luận phía dưới mắng Tùy Ức bạc tình Tiêu Tử Uyên nhiều đếm xuể, chủ yếu là Tùy Ức có bạn trai ưu tú như Tiêu Tử Uyên còn chưa chịu dừng, lại còn biết xấu hổ chạy theo người giàu có.

   Tùy Ức khâm phục bộ não bị đóng kín của những người này, rất biết cách suy luận.

   Tam Bảo uất ức tức giận mắng, Hà Ca và Nữ đứng bên cạnh cũng cùng hùa theo, chỉ có người trong cuộc là Tùy Ức nhàn nhã ngồi bên cạnh máy tính, ba người còn thỉnh thoảng quay đầu sang với Tùy Ức: “A Ức, cậu yên tâm , chúng tớ tin tưởng cậu trong sạch!”

   Về sau Tam Bảo nhịn được muốn trả lời rằng người đó là cha Tùy Ức, nhưng bị Nữ cản lại, “Lúc này cậu ra mọi người tin sao? Đến lúc đó phải là bội nhọ thêm thanh danh của Tùy Ức à.”

   Tam Bảo còn cách nào khác đành từ bỏ. Bộ dáng của Tùy Ức lại rất thờ ơ, hi vọng tiết lộ việc này ra bên ngoài. Chuyện này càng ít có người biết càng tốt, cũng muốn gây thêm phiền toái cho mình, hơn nữa Nữ cũng đúng, có lẽ có thanh minh cũng ai tin tưởng .

   Lúc Tiêu Tử Uyên trở lại phòng nghe thấy tiếng chửi mắng của Lâm Thần, khi nhìn thấy Tiêu Tử Uyên vẫy tay gọi lại: "Cậu lại may mắn tiếp rồi."

   Tiêu Tử Uyên bước tới xem mấy lần, sau đó bắt đầu nhíu mi lại, Lâm Thần hỏi: "Làm sao bây giờ? Hay là tớ tìm người bên khoa công nghệ thông tin nhờ gỡ xuống?”

   Tiêu Tử Uyên lắc đầu: "Nhất định có người cho rằng chúng ta muốn che đậy những việc xấu.”

   Lâm Thần phiền não: "Cậu xem phải làm sao bây giờ?"

   Tiêu Tử Uyên xoa đôi mắt, suy nghĩ lát rồi đưa ra phương án: "Bước đầu tiên là tắt điện, thoát khỏi Internet và ngủ."

   Ba người Ôn Thiếu Khanh, Kiều Dụ và Lâm Thần đồng thời hỏi lại: "Cái gì?"

   Tiêu Tử Uyên trả lời nữa, nhanh chóng cầm lấy hộp dụng cụ ra ngoài, ai biết rằng, toàn trường trong phút chốc rơi vào cảnh tối đen như mực, tiếng than vãn của sinh viên nổi lên khắp nơi.

   "Còn chưa tới giờ tắt điện mà !"

   "Tài liệu của tớ còn chưa lưu!"

   ". . . . . ."

   Tùy Ức ngồi trong bóng tối thở phào nhõm, tung tăng reo hò: “Chà! Cuối cùng cũng có thể ngủ rồi!”

   Ôn Thiếu Khanh ngồi trong bóng tối cầm đèn pin chiếu ra phía cửa, chờ bóng dáng người xuất , sau đó hai từ đầy xúc động: “Quá tối!"

   Kiều Dụ ý tiếp lời: " là giận đỏ cả mặt vì ngưới đẹp nhá.”

   Lâm Thần tổng kết lại: "Tri thức thay đổi vận mệnh a!"

   Tiêu Tử Uyên dường bỏ ngoài tai mọi lời kêu ca của mọi người, thong thả vào phòng ngủ, rồi đặt hộp dụng cụ vào chỗ cũ, lấy điện thoại ra
   gửi tin nhắn.

   “Đừng suy nghĩ nhiều, nghỉ ngơi cho tốt.”

   Tùy Ức nhìn dòng tin nhắn ngắn ngủn mấy chữ trong điện thoại, biết vì sao lại hiểu ra rất nhanh biết có tính toán gì đó.

   “Ngại quá, có lẽ gây phiền phức cho rồi.”

   Gần như là cùng lúc, Tiêu Tử Uyên gửi tin nhắn đến, chỉ có bốn chữ.

   “Vô cùng vinh hạnh.”

   Tùy Ức đỏ hết cả mặt, vứt điện thoại di động lẩm bẩm “toàn bừa thôi”.

   Mọi hậu quả xảy ra đều như trong dự liệu, từng việc từng việc dần dần xuất . Sáng sớm hôm sau, như mọi ngày, bốn người xuống nhà ăn để ăn sáng, buổi sáng nhìn qua tưởng yên tĩnh tốt lành nhưng ra lại yên tĩnh chút nào.

   Thỉnh thoảng có người nhìn sang, lại còn chỉ chỉ trỏ trỏ, bốn người rất ăn ý vờ như nhìn thấy, nghe thấy gì hết, lúc sau có mấy người bạn cùng khoa y học lại gần, chỉ trỏ vào Tùy Ức rồi với ba người , “Haizzz, các cậu đừng chuyện với cậu ta nữa, bài
   đăng tối hôm qua diễn đàn trường các cậu xem chưa? Cậu ta được bao nuôi đó….”

   Vừa nữ sinh đầu vừa đưa chiếc điện thoại ra cho mọi người cùng nhìn bài đăng đó.

   Bốn người liếc nhau ra hiệu cách ăn ý, đầu tiên Nữ cầm lấy chiếc điện thoại di động lướt qua vài bức hình rồi đưa cho những người bên cạnh: “Ai chụp những bức ảnh này vậy? Năng khiếu quá kém, chụp A Ức nhà chúng ta đen thui như vậy, chút kỹ thuật nào cả.”

   Hà Ca gật đầu, "Đúng vậy, còn có nhé, chụp mà cả mặt cũng chụp, là quá ki bo, gương mặt A Ức nhà chúng ta rất đẹp mà.”

   Tam Bảo chứa đầy bụng tức giận, chưa có nơi nào để xả ra: "Làm cho người ta thể nào chịu nổi nhất là lại chụp tiền bối Tiêu mờ như vậy, tớ còn muốn sưu tầm đủ bảy bức ảnh của tiền bối Tiêu gọi là Thần Thái nhé, bức ảnh này làm sao có thể so sánh được!”

   Tùy Ức lại rất bình tĩnh ngồi ăn điểm tâm, nhìn ánh mặt trời rực rỡ bên ngoài cửa sổ, mặt tràn đầy thỏa mãn, cuộc sống là tươi đẹp.

   Vẻ mặt mấy người kia thể tin nổi nhìn bốn người bọn họ, cuối cùng nữ sinh đầu lúc nãy bước tới giành lại chiếc điện thoại của mình sau đó quay đầu chạy mất dép.

   Ba người nhìn về phía bóng lưng mấy người kia ra hiệu làm động tác “Cắt” cái. ( dấu X này nhé! )

   Lúc học, gặp Tần Minh ở cửa phòng học, nếu là trước kia cậu ta nhất định bước đến vui vẻ chào hỏi, nhưng hôm nay lúc nhìn thấy bốn
   người bọn họ vẻ mặt lúng túng quay người bỏ .

   Tùy Ức cũng thèm quan tâm, đối với cậu ta chính là người quan trọng. Tùy Ức gần như có thói quen giải thích với người khác, người tin tưởng phải là người chỉ vì vài câu của người khác mà thay đổi thái độ đối với , cũng cần giải thích với những người đó, còn những người liên quan, càng cần thiết phải giải thích.

   biết vì lý do gì, nhà trường vẫn chưa sửa được điện, các phương tiện dạy học trực tuyến đều thể dùng được, thầy giáo đành phải
   viết bài giảng lên bảng, Tùy Ức nhìn từng chữ mà thầy giáo viết lên bảng, dường như lại có cảm giác quay về thời gian còn học trung học,
   suy nghĩ dần dần bay xa. (Du: lý do gì vậy các mem :v)

   Đợi đến lúc hoàn hồn bục giảng đổi giáo viên rồi, bí thư trong khoa gì đó ở bục, mà ở bên cạnh, Tam Bảo lại
   thở phì phò nhìn chằm chằm vị bí thư đó, dường như giây kế tiếp xông lên cắn chết ta.

   Tùy Ức quay đầu sang hỏi, “Chuyện gì vậy?”

   Hà Ca cười, "Vì trường học sắp đón nhận đợt kiểm tra nên tổ chức viết lại hồ sơ của sinh viên.”

   Tam Bảo nghiến răng nghiến lợi: "Tớ ghét nhất viết tên của tớ! Khi nộp hồ sơ sinh viên lên nhất định lại hỏi tớ câu! Vì sao tớ lại muốn người khác gọi tên này?”

   Tùy Ức bỗng nhiên nhớ tới điều gì đó, nhìn về phía Tam Bảo: “ phải cậu còn có người trai à? Cậu tên là Nhậm Thân, vậy
   trai cậu tên là gì?”

   Hà Ca cũng bày ra vẻ mặt tò mò: "Đúng đúng, trai cậu gọi là Nhậm gì?”

   Tam Bảo hừ lạnh tiếng: "Suy nghĩ của ba mẹ tớ người thường như các cậu sao có thể đoán được?”

   Hà Ca vừa trông chừng vị bí thư bục giảng, vừa tiếp tục thúc giục, “ nhanh! Tên gì?”

   Tam Bảo nhìn Tùy Ức, rồi quay sang nhìn Hà Ca, mặt ủ rũ, suy nghĩ lúc lâu sau mới vô cùng miễn cưỡng ra hai chữ: "Thân Nhậm."

   Trong nháy mắt, Hà Ca gập người lại, nằm bàn thể nào dậy nổi, Tùy Ức cúi đầu hai vai run rẩy ngừng.

   Sau lúc hai người đều cảm nhận được cơn tức giận ngày càng mãnh liệt của Tam Bảo, mới cố gắng nhịn cười.

   Tùy Ức ho tiếng, hỏi: "Cậu xác định đó là tên dành cho người à?”

   Hà Ca lấy điện thoại di động ra: " được, tớ muốn gửi tin nhắn báo cho Nữ biết chuyện này.”

   Tam Bảo tức giận hừ tiếng, nằm bò ra bàn giả chết. Có lẽ tiếng ầm ĩ của ba người có hơi lớn, vị bí thư kia nhanh chóng nhìn sang,
   tính tình dường như rất tốt, cười híp mắt nhắc nhở, “Các bạn học ở bên kia chút, tôi rất nhanh,các bạn nhớ nghe kỹ, điền sai đó.”

   Ba người lè lưỡi trong chốc lát rồi yên tĩnh lại.

   Kỳ sau, Tùy Ức muốn đến thực tập ở bệnh viện, đúng lúc đường gặp lớp trưởng, hình như cậu ta đưa hồ sơ lên nộp để chỉnh sửa, vừa vặn văn phòng làm việc bên cạnh ký túc xá nữ khoa y học, vậy nên lớp trưởng năn nỉ Tùy Ức vào qua giúp, Tùy Ức suy nghĩ nhiều liền vui vẻ đồng ý.

   Tùy Ức thường xuyên đến văn phòng khoa, qua lại mấy vòng mới tìm được phòng làm việc. Khi vừa đẩy cửa bước vào thấy
   có bảy, tám sinh viên dường như sắp xếp lại hồ sơ cá nhân, cả phòng rất lộn xộn.

   Tùy Ức đưa tay gõ cửa, nghe thấy tiếng động người trong phòng ngẩng đầu lên nhìn, cả phòng làm việc ồn ào phút chốc yên tĩnh lại, khí hơi bất thường. Mấy sinh viên khác thảo luận sôi nổi thanh cũng giảm dần dần, vừa vừa nhìn về phía Tùy Ức.

   Trong chốc lát, Tùy Ức hiểu chuyện gì xảy ra, cũng buồn quan tâm, bước vào phòng đưa chỗ tài liệu ôm đặt chồng lên những tài liệu khác. chuẩn bị bước nghe tiếng phụ trách nhận hồ sơ gọi lại: “Này, bạn học, cậu khoan , để tớ xem còn vấn đề gì nữa rồi hãng .”

   Tùy Ức im lặng đứng lại chờ, "Được."

   đó cùng bạn của mình nhìn Tùy Ức mấy lần, lại lấy bản mẫu ra xem, lần lượt lật lại lượt, hình như tìm kiếm gì đó, khi nhìn
   đến chỗ bỗng nhiên dừng lại mang ra bàn bạc. lát sau, trong những đó nhìn về phía Tùy Ức, “Đây có phải là hồ sơ của cậu ?”

   Tùy Ức ngẩng đầu nhìn qua, khóe miệng lên tia cười châm biếm, điều này nằm ngoài dự liệu của , “Đúng.”

   đó chỉ ngón tay vào chỗ trống hồ sơ, “Ở đây còn chỗ trống điền tên cha, cậu chưa điền vào.”

   Ánh mắt Tùy Ức nhìn xuống, "Mấy năm trước mình cũng điền mà.”

   "Năm nay sửa lại quy định, nhất định phải điền đầy đủ thông tin.” Giọng của nữ sinh đó khiến cho Tùy Ức cảm thấy rất chán ghét.

   Tùy Ức muốn bọn họ quấy rầy, sau hồi trầm mặc, nở nụ cười nhạt ra mấy từ, “Tớ có cha, vậy hài lòng chưa?”

   Mỗi người đều có ranh giới thể chạm vào, tuy mặt Tùy Ứckhông biểu ra, nhưng trong lòng chạm đến điểm giới hạn, nếu như kia còn thêm câu nào nữa trở mặt.

   loại người, trong lòng càng tức giận, biểu ra mặt lại càng bình tĩnh, nếu như tức giận đến cực điểm, ngược lại cười càng thêm rực rỡ.

   Mà Tùy Ức lại chính là loại người này.   Chương 31: Đây là con tôi, Tùy Ức

   Nữ sinh kia nghe xong dường như nắm bắt được điểm sơ hở nào đó liền đắc chí hô to lên, ý chế nhạo cũng rất ràng, "Ồ, là mồ côi à, mồ côi đúng là rắc rối lớn đấy"

   Sau khi, mọi người xung quanh nghe được câu đó lại bắt đầu bàn tán.

   Tùy Ức vẻ mặt thay đổi quay người bước ra, ai ngờ người sau lưng lại lớn hơn.

   "Là mồ côi à, cha cậu mất hay là ly hôn?”

   "Mồ côi còn tàm tạm, hay là con riêng của gia đình nào đó mới tiện ra, nghe đồn tiêu chuẩn của Tiêu Tử Uyên rất cao, ra phẩm vị của ta lại như thế này.”

   Nghe đến đó, Tùy Ức bỗng nhiên cảm thấy tức giận, dường như bị người ta đâm cây gai vào trong lòng, cố gắng trấn áp bản thân nhưng làm thế nào cũng giảm xuống được, cuối cùng xoay người nhìn sang bên cạnh, ánh mắt trở nên sắc bén.

   Lúc này, vẻ mặt dịu dàng của Tùy Ức còn, mà trở nên sắc nhọn hiếm thấy, lạnh lùng nhìn qua kia cái, đè nặng thanh thong thả hỏi lại câu, “Mồ côi thế nào?”

   kia hoảng sợ, nghĩ rằng dịu dàng, ôn nhu như vậy mà người lại toát ra khí thế áp đảo thế, nhìn ánh mắt uy hiếp của Tùy Ức làm bắt đầu căng thẳng, ". . . . . . như thế nào cả."

   Tùy Ức nhìn chằm chằm vào kia, "Cha tớ còn sống rất khoẻ mạnh, tớ hi vọng ông ấy khỏe mạnh bình an suốt đời, cậu biết có thể trực tiếp hỏi tớ, nhưng đừng nguyền rủa ông ấy.”

   Cho dù thích Tùy Cảnh Nghiêu, thậm chí cả cuộc đời này muốn gặp lại ông, nhưng khi nghe thấy hai chữ “ mất” lại cảm thấy hoảng sợ.

   "Còn nữa, cậu cần nhắc tới Tiêu Tử Uyên." Đáy mắt Tùy Ức lại trở nên rất lạnh lẽo, vừa rồi rất đắc chí cũng dám ngẩng đầu lên nhìn nữa mới chậm chạp tiếp lần này sắc mặt hòa hoãn hơn rất nhiều, “Tớ có thế nào cũng là chuyện của tớ, cậu đừng lôi ấy vào.”

   "Tiêu sư huynh. . . . . ." bên cạnh mấy người ánh mắt bỗng nhiên dời về phía sau lưng Tùy Ức, mặt xấu hổ khúm lúm kêu lên.

   Tùy Ức vừa quay đầu lại thấy Tiêu Tử Uyên đứng cách cửa vài bước chân, cả người tỏa ra hơi thở rét lạnh.

   Ánh mắt nheo mắt lại tỏ ra rất cương quyết, khuôn mặt vỗn dĩ góc cạnh ràng rất tuấn tú nhưng giờ phút này đường nét lại trở nên sắc bén, trong ánh mắt lạnh băng, đồng thời khóe miệng nhàng nhếch lên, cho thấy ý ngạo mạn.

   Tùy Ức khẽ nhíu mày, khí thế bức người như vậy là tức giận ? Từ lớn lên trong gia đình như thế, tuy là "chúng tinh phủng nguyệt" (= sao sáng vây quanh mặt trăng) nhưng cũng thiếu những người nhìn mặt để chuyện nên có lẽ đầu tiên khi lên lớp học là phải biết giấu vui buồn, phải biết giấu tài, biết là phải giấu nội tâm của mình như thế nào cho nên mới thành ông cụ non tính tình thâm trầm. Ngày thường khí thế này lúc nào cũng giấy trong lòng, dễ dàng lộ ra, nhưng hôm nay... Bởi vì kia mạo phạm hay là vì mạo phạm ấy?

   Tiêu Tử Uyên bước nhanh qua, lạnh nhạt hỏi kia, “ vừa gì , tôi nghe , lại lần nữa xem.”

   câu hỏi gần như vô hại như vậy, nhưng lại làm cho những người ngọn nguồn sống lưng tê dại, ánh mắt phát sáng

   Ngày bình thường, Tiêu Tử Uyên mặc dù mặt luôn mỉm cười nhàn nhạt, cử chỉ giận mà uy, vốn dĩ ai dám trêu chọc , huống chi bây giờ hình như nổi giận.

   Lâm Thần vẫn như trước đứng ở chỗ đó quay sang người bên cạnh hừ lạnh , “Cậu ấy bình thường cười nhiều? những người động đến cậu ấy, chẳng lẽ bọn họ biết rằng Tiêu Tử Uyên cười nhìn rất đáng nhưng nụ cười đó đôi khi cũng chính là nụ cười trừng phạt quyết đoán, vô cùng tàn nhẫn của Tiêu Tử Uyên?"

   Bọn họ hôm nay đến để nhận bằng tối nghiệp và bằng học vị, nghĩ gặp màn như thế này.

   Ôn Thiếu Khanh nhớ lại lúc còn biết chính bản thân bị người phúc hắc như Tiêu Tử Uyên ức hiếp thời gian dài, sau đó mỉm cười, rất vui sướng khi người người khác gặp họa, “Hiếm khi được nhìn thấy cậu ấy gở bỏ bộ mặt lạnh nhạt hàng ngày, tớ phải nhìn lâu thêm chút mới được.”

   kia nhìn sang bên cạnh cái dường như là tìm người đồng minh, nhưng những người vừa rồi đứng về phía bây giờ tất cả đều cúi đầu dám ngẩng lên, mặt đỏ lên giọng trả lời, ". . . . . . chưa gì cả. . . . . ."

   Tiêu Tử Uyên mặt thay đổi nhìn nữ sinh kia, lúc sau mới mở miệng, ra từng chữ chậm, nhưng rất mạnh mẽ, “Nếu chưa gì cả, vậy sau này cũng được . Tôi muốn nghe lại.”

   "Xin lỗi, Tiêu sư huynh. . . . . ."

   Giọng của Tiêu Tử Uyên bỗng nhiên trầm xuống, “Người cần xin lỗi phải là tôi, có thể tôi, vì tôi để ý, nhưng mà nên ấy”

   Tùy Ức nghe đến câu đó bỗng ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Tử Uyên, thanh của chỉ trầm xuống, mà hình như khóe miệng cũng mím chặt lại.

   muốn nhìn thấy ai đứng trước mặt xấu , cho dù là câu cũng thể tha thứ, nhưng lại với mọi người, quan tâm, chỉ chuyên tâm bảo vệ .

   Ban đầu, chưa xác định được là Tiêu Tử Uyên vì sao tức giận, sợ chính mình suy nghĩ nhiều, như vậy ngược lại chính lại xứng với tấm lòng của .

   kia mặc dù mặt tình nguyện nhưng khi cảm nhận được áp lực của Tiêu Tử Uyên mang đến, chần chừ lúc lâu cuối cùng ra lời xin lỗi, “Tùy Ức, xin lỗi.”

   Lúc này, Tiêu Tử Uyên có lẽ cuối cùng cũng vừa lòng, nắm lấy tay Tùy Ức quay người ra ngoài, Tùy Ức muốn giãy tay ra, nhưng càng giãy lại cảm thấy lực cánh tay càng lúc càng lớn.

   Những người trong phòng thân mồ hôi lạnh, mãi đến khi hai người ra khỏi văn phòng mới thở phào nhõm.

   31.2

   Dụ Thiên Hạ lúc đầu cùng Tiêu Tử Uyên bước vào phòng bây giờ sững sờ đứng đó.

   Có người phục, bước đến trước mặt Dụ Thiên Hạ, "Lúc đầu cũng đâu có thừa nhận với người khác, Dụ sư tỷ có đúng ? Như vậy mà ta còn cùng tỷ trành giành Tiêu sư huynh, biết lượng sức mình rồi!”

   Dụ Thiên Hạ lạnh lùng liếc mắt nhìn nữ sinh kia cái, "Nếu như nghĩ có thể lợi dụng tôi để đạt được mục đích nào đó của , vậy tìm sai người rồi. Tôi thích Tiêu Tử Uyên, và đúng là tôi thua Tùy Ức, tôi thua khâm phục khẩu phục, nhưng bao giờ nghĩ cách làm hại ấy. nếu gọi tôi tiếng sư tỷ, người sư tỷ này khuyên câu tận đáy lòng, việc nhà của người khác bớt can thiệp vào, đối với có gì tốt cả.”

   xong để lại ánh mắt kinh ngạc rồi xoay người bước .

   Lâm Thần và Ôn Thiếu Khanh liếc mắt nhìn nhau, đưa tay lên sờ cằm mặt làm vẻ bội phục.

   Lâm Thần thong thả mở miệng, "Những người phụ nữ như thế này cần gì phải lo có người thích?"

   Ôn Thiếu Khanh cố tình lạnh mặt làm cậu ta nghẹn giọng, cười cười nhìn Lâm Thần, “Vậy cậu theo đuổi

   Lâm Thần đen mặt quay đầu lại nhìn Ôn Thiếu Khanh, vẻ mặt u oán thầm, "Tên họ Ôn độc miệng! ai mà cậu ta ôn thuận Như Ngọc ta nhất định gõ cho người đó tỉnh ra!”

   Ra khỏi câu lạc bộ, ở góc tối giữa cầu thang, Tiêu Tử Uyên buông tay Tùy Ức ra, cúi đầu nhìn . Lúc nãy tỏ ra rất bình tĩnh hề nhíu mày, thế nhưng lúc này trong lòng tràn đầy lo lắng.

   Kỳ giữa góc cầu thang này rất tối, cũng nhìn được thứ gì cả, chỉ có thể nghe được tiếng hít thở lẫn nhau, hô hấp của ấy bình tĩnh ổn định, mới cảm thấy khó khăn. Nếu là những khác gặp phải chuyện như thế này có lẽ khóc từ lâu, nhưng khóc cũng gây ồn ào, nếu phải là tình cờ đến đó gặp chắc chắn câu cũng .

   Tiêu Tử Uyên do dự lúc lâu mới mở miệng, giọng trầm ổn nhưng lại rất mạnh mẽ, "Em cần để ý bọn họ cái gì .”

   Tùy Ức cắn môi, giọng vẫn bình thản như cũ, "Tiêu sư huynh, mấy ấy cũng gì sai, em đúng là mồ côi.”

   Tiêu Tử Uyên nhàng đưa tay lên rất muốn ôm vào lòng, nhưng sau cùng đành từ bỏ, cánh tay lần nữa buông xuống bên người.

   Trong bóng tối, Tùy Ức nghe được Tiêu Tử Uyên hình như thở dài, giọng lành lạnh trầm lắng vang lên, “ biết. A Ức, đó phải là lỗi của em.”

   Tùy Ức toàn thân cứng đờ, đáy lòng dường như có dòng nước ấm chảy qua, kềm được ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Tử Uyên.

   Nhiều năm như vậy đây là lần đầu tiên có người trịnh trọng với Tùy Ức, đó phải lỗi của em.

   Trước đó rất lâu, từng suy nghĩ nếu như đứa con trai, có phải tất cả mọi chuyện xảy ra? Mẹ phải chịu nhiều khổ cực như vậy, cũng có cha, có ông nội bà nội. Tất cả mọi việc bây giờ khác?

   Con ngươi đen láy của sáng ngời giống như là được ngâm trong hồ nước trong suốt, long lanh nước mắt nhìn , Tiêu Tử Uyên cuối cùng vẫn nhịn nổi, đưa tay ra đem người trước mặt ôm vào trong lòng, ấy làm sao có thể gầy đến như vậy, gầy đến nỗi làm cho đau lòng. ấy là kiên cường mạnh mẽ như thế đấy, kiên cường mạnh mẽ đến mức làm cho đau lòng. Bỗng nhiên có cảm giác xót xa ân hận, tại sao ông trời cho quen biết sớm hơn vài năm, thân mình làm sao trải qua nhiều việc như vậy?

   Hơi thở mát lạnh nam tính phả vào mặt, Tùy Ức theo bản năng giãy dụa, bàn tay nắm chặt áo bên hông muốn ngăn cản .

   Tiêu Tử Uyên lại ôm chặt hơn nữa, nép đầu vào trong ngực , trong lòng nghĩ gì lập tức ra, “ A Ức, em hãy tin tưởng , bảo vệ em tốt, người khác bao giờ làm em tổn thương được nữa.”

   Tùy Ức sau khi nghe xong cứng người, rồi nắm chặt mảnh áo tay, chậm rãi dụi đầu vào trong ngực Tiêu Tử Uyên.

   Lúc Tiêu Tử Uyên trở lại phòng ngủ, Lâm Thần bê máy vi tính chỉ vào lượng pin bé còn lại của mình lên tiếng oán trách Tiêu Tử Uyên, "Rốt cuộc hôm qua cậu làm gì với nguồn điện, mà hôm nay nghe sửa ngày cũng chưa sửa được.”

   Tiêu Tử Uyên nhíu mày, "Bài đăng hôm qua vẫn hot à?”

   Lâm Thần nổi cáu, "Đầu tiên là máy vi tính có điện để dùng, sau đó chuyển qua dùng điện thoại, bây giờ cả điện thoại cũng hết pin, có điện mà xạc, ai còn tâm tư đâu mà suy nghĩ đến việc bài đăng có hot hay đây!”

   Tiêu Tử Uyên hài lòng mỉm cười, "Ngày mai có điện. Tớ nhớ người quản lý diễn đàn cùng cậu có quan hệ tệ, cậu đề nghị với cậu ta bài đăng trong diễn đàn rất lộn xộn, bài nào nên phân loại phân loại, nên xóa xóa. Nhớ để lại thông báo, ghi chú là vì muốn tốt hơn cho việc quản lý diễn đàn,”

   Buổi chuyện trước bị Tiêu Tử Uyên giáo huấn, chỉ vì việc xóa bài đăng mà trở thành người nổi tiếng.

   Lâm Thần vẫn , "Cậu phải là nếu xóa trở thành dấu đầu lòi đuôi sao?”

   Tiêu Tử Uyên vừa thay quần áo vừa trả lời cách thờ ơ, " còn hấp dẫn người xem còn ai chú ý nó có còn tồn tại hay ?”

   Lâm Thần vẫn thắc mắc, "Nếu còn ai quan tâm, vì sao lại phải xóa nó?"

   Tiêu Tử Uyên dừng động tác lại, khẽ mỉm cười nhìn Lâm Thần qua gương, nụ cười ấm áp, nhưng mà trả lời lại ôn nhu như vậy nữa.

   "Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc."

   Lâm Thần nghe xong nheo mắt lại vẻ mặt khinh bỉ, "Phúc hắc, đúng là phúc hắc."

   vài ngày sau, Tùy Cảnh Nghiêu cầm trong tay mấy tờ giấy thở dài, ngoài đau lòng còn có chút bất đắc dĩ, ra những năm này ông vẫn luôn quan tâm đến tình hình của hai mẹ con Tùy Ức, chỉ là dám cho nó biết. Bây giờ, Tùy Ức tình nguyện bị người ta hắt nước bẩn vào mình cũng muốn thừa ông là cha nó, người làm cha như ông cuối cùng có bao nhiêu thất bại?.

   Tùy Cảnh Nghiêu suy nghĩ trước sau căn dặn thư ký, "Tối nay mời tổng giám đốc Tần ăn cơm, tìm lý do gì đó hợp lý để ông ấy dẫn con trai cùng."

   Thư ký gật đầu đồng ý .

   Tần tổng vẫn luôn hi vọng hợp tác với tập đoàn Tùy thị, nhưng vẫn chưa tìm được cơ hội, tại Tùy Cảnh Nghiêu lại chủ động mời tiệc, cha con Tần gia vui mừng còn kịp.

   Tối hôm đó, Tùy Ức vô cùng miễn cưỡng cùng Tùy cảnh Nghiêu xuất tại khách sạn, vừa vào phòng nhìn thấy gương mặt quen thuộc.

   Tần Minh lúc đầu vẻ mặt tươi cười bỗng nhiên cứng đờ, cứng ngắc theo cha ra tận cửa tiếp đón.

   Cha của Tần Minh cũng từng gặp Tuyết Nguyệt, thấy người đàn ông trung niên cùng có hình dáng giống sinh viên rất xinh đẹp, tự nhiên nghĩ đến phương diện kia. Tần mình bị ảnh hưởng của bài đăng, vừa nhìn thấy hai người nghĩ ngay đến chuyện kia rồi.

   Tùy Cảnh Nghiêu vừa nhìn nhận ra ngay suy nghĩ của hai người, đầu tiên là hào phóng giới thiệu, "Tổng giám Tần, đến đây giới thiệu chút, đây là con tôi, Tùy Ức." ——
   tart_trung thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   32

   Tần Minh toàn thân chấn động, vẻ mặt thể tin nổi nhìn Tùy Ức, cha cũng có vẻ tin lắm, nhìn Tùy Ức nhìn bầu trời, “Tôi thấy Tùy tiểu thư, phải vị này? hình như so với này hơn vài tuổi.”

   Tùy Ức vẫn như cũ ngoan ngoãn đứng đó nghe bọn họ chuyện, nhưng trong lòng lại run rẩy. Mấy năm nay theo bản năng bài xích tất cả tin tức về nhà họ Tùy, chẳng nhẽ Tùy Cảnh Nghiêu và của Lâm Thần có con ?

   Vừa bắt đầu suy nghĩ này, Tùy Ức lại nhanh chóng bình tĩnh xuống, cười tự giễu bản thân, nếu như hai người họ kết hôn với nhau sinh con là điều tất nhiên rồi, còn kinh ngạc cái gì chứ? Chẵng nhẽ còn hỳ vọng gì đối với người đàn ông này nữa?

   Tùy Cảnh Nghiêu sau khi ngồi xuống chậm rãi , “Tổng giám đốc Tần chắc có hiểu lầm ở đâu phải, bé lần trước ông nhìn thấy đó là con của em trai tôi, đây mới chính là con của tôi.”

   Tùy Cảnh Nghiêu tới đây dừng chút, rồi nhanh chóng , “Đây là con của tôi và vợ trước, sau khi ly hôn con bé theo mẹ. Lần này tới đây chủ yếu là đến thăm con bé chút.”

   Trong nháy mắt Tần Minh hiểu ra mọi chuyện, ra ấy phải là được bao nuôi, từ trong trái tim dần dần tràn lên chút xấu hổ, vậy mà lúc trước còn hiểu lầm đứng đắn.

   Cha của Tần Minh nhiều năm mò mẫm lăn lộn ở thương, bản lĩnh đến xuất thần nhập hóa, sớm nhìn ra được Tùy Cảnh Nghiêu đối xử với Tùy Ức rất thương, lập tức thay đổi xưng hô , “Nhìn sơ qua cũng biết là con của ngài rồi, rât giống ngài khi còn trẻ! Lần trước gặp qua sau đó cảm thấy rất kỳ lạ, làm sao lại có người giống ngài đến như thế, tại gặp đây mới biết được hai người là cha và con với nhau.”

   Sau khi xong, quay đầu lại hỏi Tùy Ức, "Cháu tại học ở trường nào, học nghành gì vậy?”

   Tùy Ức luôn luôn quan tâm đến người lạ, nhất là loại người chưa đến ba câu mà bắt đầu nhịn nọt người ta.

   Tùy Cảnh Nghiêu tiếp lời, "Tổng giám đốc Tần biết sao? Con bé và con trai ngài đây là bạn học."

   Tần cha sau khi nghe xong dường như rất cao hứng, “A, đây phải là duyên phận sao, Tần Minh, về sau nhớ quan tâm chăm sóc nhiều cho Tùy Ức nhé!”

   Tần Minh căn bản là tâm hồn đặt ở đây qua loa gật đầu cái.

   Tùy Cảnh Nghiêu thấy mục đích của mình đạt được, nên mới bắt đầu ăn cơm.

   bữa cơm nhàm chán, hai bậc cha mẹ từ chuyện kinh tế, chính trị cho đến chuyện nhân sinh triết học.

   Tùy Ức mặt từ đầu đến cuối luôn duy trì nụ cười, cũng dần cứng ngắc. Trong lòng thầm oán, hai người bọn họ sau cùng nhau xem tuyết rơi và ngắm trăng vậy?

   Tần Minh cảm thấy thức ăn có chút mùi vị gì cả, thỉnh thoảng vẻ mặt tỏ ra áy náy nhìn về phía Tùy Ức.

   Tùy Cảnh Nghiêu bĩnh tĩnh quan sát tất cả, cảm thấy Tùy Ức sắp kiên nhẫn nổi nữa, đành phải nhanh chóng kết thúc bữa ăn.

   Tùy Ức vốn dĩ biết trong lòng Tùy Cảnh Nghiêu có suy nghĩ này, nghĩ đây chỉ là buổi gặp mặt xã giao bình thường, cũng quá để ý đến mọi việc, mãi cho đến khi đứng trước của khách sạn lời tạm biệt, Tùy Cảnh Nghiêu lại câu làm mới đột nhiên ý thức được chuyện gì xảy ra.


   Tùy Cảnh Nghiêu nhìn Tùy Ức lên xe, rồi quay lại với Tần Minh, “Tùy Ức là đứa trẻ vốn dĩ hay nhiều, bị người ta hiểu nhầm cũng muốn giải thích, nếu như cháu thuận tiện thay con bé vài lời, còn nếu như có chuyện gì xảy ra với nó cháu bất cứ lúc nào cũng có thể tới tìm ta.”
   `
   Mặc dù, giọng của Tùy Cảnh Nghiêu rất , nhưng Tùy Ức vẫn có thể mơ hồ nghe được mấy chữ, biết Tần Minh nghe có hiều Tùy Cảnh Nghiêu cái gì , nhưng nghe . Nhưng cậu ta làm sao hiểu được vấn đề này?

   Trong lúc này, tâm trạng trở nên rất phức tạp, cảm thấy phiền não.

   Tần cha cùng Tần Minh đứng nhìn chiếc xe màu đen đó chậm rãi biến mất trong đêm tối, mới lên xe về nhà .

   Tần cha rất nhanh mở miệng, " nghĩ đến Đại tiểu thư nhà họ Tùy lại là bạn học của con, tập đoàn nhà họ Tùy ngày thường chúng ta muốn gặp mặt đều là treo cao với đến, nếu như con cưới con nhà họ Tùy… vậy đối với Tần gia chúng ta sau này tốt quá. Phải rồi, Tùy Ức có bạn trai chưa?”

   Bây giờ tâm trạng của Tần Minh rất phức tạp, bản thân rất hối hận lúc trước tại sao lại tin lời những người đó chứ, con người như vậy làm sao cặp kè với những kẻ lắm tiền được, óc heo cũng biết là thể nào, đầu óc lúc đó có lẽ là bị nước tràn vào rồi? lại nghĩ đến mấy lần trước gặp mặt ấy hoàn cảnh lúc ấy cậu tránh còn kịp, ân hận bực bội đồng thời đánh úp vào trong lòng, sắc mặt trở nên rất khó coi, “Ở trong mắt ngài có phải ngoại trừ làm ăn ra có bất cứ thứ gì khác nữa hay sao? Những lời này nếu như sớm hơn vài tháng chừng còn có thể, bây giờ, muốn nghĩ cũng đừng có nghĩ đến.”

   Tần Minh tức giận đánh quyền vào ghế sau, tại biết ấy nghĩ mình là con người như thế nào đây.

   Tần cha nghĩ đến Tần Minh lại phản ứng lớn như vậy, vẻ mặt khó hiểu, "Như vậy là có ý gì?"

   Tần Minh quay đầu nhìn về phía ngoài xe, vẻ mặt còn kiên nhẫn, "Ngài đùng hỏi nữa, dù sao cũng thể nào nữa rồi !"

   Sau khi, Tần Minh trở lại phòng ngủ vẻ mặt vẫn hoảng hốt như trước, bạn cùng phòng của cậu ta trêu đùa.

   "Đại Thiếu Gia cậu làm sao vậy? Sắc mặt nhìn tốt thế? Có phải là vì Tùy Ức ?”

   Có người lại khuyên nhủ, "Ai, cậu cũng đừng suy nghĩ nhiều làm gì, đến Tiêu Tử Uyên ấy còn thấy chướng mắt làm sao có thể chú ý đên cậu được?”

   Tần Minh bực bội hít hơi thuốc lá, "Mẹ nó! Các cậu biết cái gì! Người đó là cha ấy!"

   "Cái gì? đừng giỡn!"

   Tần Minh trừng mắt nhìn bọn cái, "Ai giỡn với các cậu! hôm nay tớ mới biết, người ta mới thực là Thiên Kim Đại tiểu thư! Cậu có biết tài sản của nhà họ Tùy bao nhiêu ?"

   Người biết trong đầu mảnh mờ mịt, "Nhà họ Tùy? Người nhà họ Tùy nào?"

   Người có chút hiểu biết vẻ mặt lại thể tin nổi, " thể nào? Nhà họ Tùy hả! Ngày thường nhìn ra đó….”

   Tần Minh buồn bực dụi tàn thuốc lá bước vào phòng tắm tắm.

   Hôm sau tin tức truyền khắp nơi, diễn đàn lại có người đứng ra giải thích , tin tức về tập đoàn nhà họ Tùy có tất cả các trang web, mà dòng họ này cũng thường thấy, toàn bộ được làm sáng tỏ.

   Mấy hôm trước trong mắt mọi người còn coi ai ra gì hoặc thờ ơ châm chọc giờ gặp lại mọi người lại khôi phục khuôn mặt tươi cười chào hỏi , nhưng Tùy Ức thái độ vẫn lạnh nhạt như cũ, ngược lại ba người cùng thấy mọi người cố ý tươi cười để lấy lòng chớp mắt cái bĩnh tĩnh bước , nhưng trong tâm lại hò hét lòng người dễ thay đổi.

   Tùy Ức quan tâm người khác nghĩ như thế nào, bây giờ chỉ hơi lo lắng Tiêu Tử Uyên nghĩ như thế nào.

   Với hiểu biết của Tiêu Tử Uyên, hẳn là thể biết tập đoàn nhà họ Tùy, mà ngày đó dưới ký túc, chỉ ấp a ấp úng Tùy Cảnh Nghiêu là họ hàng, tại tất cả mọi người đều biết rồi, nhất định cũng biết mọi việc, ấy có tức giận hay ?

   Tùy Ức muốn tìm cơ hội để giải thích với Tiêu Tử Uyên chút, nhưng cuối cùng lại tìm được cơ hội thích hợp. Rối rắm chừng mấy ngày lại bình thường trở lại, Tiêu Tử Uyên chưa nhận được tin tức nên đến hỏi , hề quan tâm đến việc này, nhưng mà có cái tên Lâm Thần miệng rộng kia bên cạnh có chuyện gì mà biết chứ?

   Hơn nữa bây giờ cũng cách thời điểm tốt nghiệp xa, ấy chắc có lẽ rất bận?

   còn nhớ đêm hôm Tiêu Tử Uyên đưa trở về, lúc đứng dưới lầu phòng ngủ có .

   biết bây giờ em có thể là chưa muốn chấp nhận , ép em, chúng ta còn rất nhiều thời gian mà.

   đứng ở dưới đèn đường, trong ánh mắt xem lẫn những tia sáng vụn màu vàng cam, ánh mắt bình tĩnh, khóe miệng cười, giọng nhàng chậm chạp mà lại điềm tĩnh kiên quyết, chỉ nhìn như vậy, dường như trong mắt, trong lòng chỉ có người là , từ từ ra những lời này.

   Toàn bộ những lời này khiến cho Tùy Ức tim lại đập rộn ràng thêm lần nữa.

   Nghĩ đến đây, Tùy Ức lại cười nhạt tiếng, ấy đúng, còn rất nhiều thời gian, sau này nhất định có cơ hội để giải thích thôi.

   [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]


   32.2

   Thời tiết càng ngày càng nóng, buổi lễ tốt nghiệp đến đúng kỳ hạn.

   Hôm đó Tùy Ức sau khi lên lớp xong đến hội trường ngoài trời, bên trong cực kỳ náo nhiệt. Tiêu Tử Uyên đứng bục thay mặt cho toàn bộ sinh viên tốt nghiêp phát biểu, điềm tĩnh cơ trí, giọng trầm thấp êm tai.

   Tam Bảo thò đầu nhìn ra nhìn vào trong, trong miệng vẫn luôn nhắc đến, “Vẫn chưa kết thúc, tớ còn muốn tìm sư huynh thân của tớ để chụp chung ảnh nhé, biết sau này còn có cơ hội gặp lại sư huynh thân nữa ….. tốt sau khi suy nghĩ lát lại thấy mình đa cảm. . . . . ."

   Tùy Ức ban đầu có chuyện gì, theo dõi về phía xa, nghe Tam Bảo vẫn luôn miệng nhắc đến, trong lòng bỗng dưng cảm thấy trống rỗng, bây giờ tốt nghiệp rồi sao?

   mặt Hà Ca tỏ ra rất hâm mộ, “Vậy là sắp được ra ngoài làm việc rồi sao? là hâm mộ quá, còn tớ bị nhốt ở đây để chịu khổ….”

   Tâm trạng của Nữ hơi suy sụp, "Các cậu chơi , tớ hơi mệt mỏi, về trước đây."

   xong chút lưu luyến quay người rời .

   Ba người ai cũng biết chuyện tình cảm của ấy và Kiều Dụ, cùng đưa mắt nhìn nhau. Tùy Ức muốn gọi Nữ lại để cùng , nhưng còn chưa kịp lên tiếng, buỗi lễ kết thúc, rất nhiều nhóm người mặc trang phục cử nhân ùa ra ngoài, Nữ cúi đầu biến mất trong dòng người đông đúc này.

   Tùy Ức nhìn theo phương hướng Nữ rồi trong lòng có chút chán nản, Nữ trong ký ức của phải như vậy, ấy luôn gương nanh múa vuốt luôn tràn đầy sinh lực đùa giỡn với mọi người.

   Tình là đáng sợ, nó phát triển khiến cho chúng ta biến thành người khác.

   Tùy Ức thất thần nghe được phía sau có người gọi , “Tùy Ức!”

   Tùy Ức vừa ngoảnh lại thấy Dụ Thiên Hạ mặc trang cử nhân tay cầm theo máy chụp ảnh chạy đến bên cười, gương mặt trong sáng, đảo qua trước mây mù.

   mặt Tùy Ức nhanh chóng nở nụ cười rạng rỡ, "Dụ sư tỷ."

   Dụ Thiên Hạ đến quơ quơ máy chụp ảnh, “Chị tốt nghiệp rồi, cùng nhau chụp ảnh lưu niệm nhé.”

   Tùy Ức cười gật đầu, "Được."

   "Để tớ chụp cho!" Tam Bảo xung phong đảm nhận việc chụp ảnh.

   Trong ống kính hai trẻ tuổi nét mặt tươi cười như hoa, Dụ Thiên Hạ ôm vai Tùy Ức cách tự nhiên, giống như giữa hai chưa có bất cứ chuyện gì xảy ra, quan hệ giữa và sư tỷ rất tốt.

   Sau khi Tam Bảo kêu lớn OK, Dụ Thiên Hạ hạ cánh tay ôm vai Tùy Ức xuống, hình như phân vân chút mới , “ kiện đó… phải là chị làm, cũng phải là những người bạn cùng phòng chị làm.”

   câu đầu đuôi nhưng Tùy Ức vừa nghe hiểu liền, dịu dàng cười “Em biết.”

   Dụ Thiên Hạ vẻ mặt tin, “Em biết?”

   Tùy Ức nắm tay Dụ Thiên Hạ kéo về phía trước, “Em rồi mà, sư tỷ là tự nhiên thoải mái nhất mà em gặp, thể nào làm chuyện nhen như vậy. Tin tưởng em , ở đây tháp Tượng Nha là sạch nhất, chúng ta ở tháp Tượng Nha gặp được người chân và khả ái. Còn tình cảm của chúng ta là vô cũng thuần túy hề dính bất kỳ bụi bẩn nào. Cho dù chúng ta có làm sai điều gì hoặc xung đột với nhau, em luôn đề phòng chị, nhưng làm gì làm cho người khác tưởng tượng đến chịu nổi" (Tượng Nha: Ngà voi)

   Dụ Thiên Hạ nhịn được liền dừng lại quay đầu nhìn Tùy Ức

   bé trước mắt vẻ mặt dịu dàng, trong ánh mắt đều là chân thành, nhưng lại có thứ gì đó làm thể hiểu được, ấy luôn là người dịu dàng nhu thuận, nhưng trong lòng lại luôn mạnh mẽ như vậy, mỗi lần tiếp xúc đều bị hấp dẫn bởi khí chất tỏa ra người của ấy.

   Dụ Thiên Hạ bất đắc dĩ lắc đầu bật cười, "Chị vẫn cho là em chỉ là bé chưa biết gì về cuộc sống, nhưng Tiêu Tử Uyên lại với chị, em rất hiểu đời nhưng vì thế mà kiêu ngạo. Chị vẫn luôn phục, nhưng bây giờ chị lòng chịu thua, thua cách tâm phục khẩu phục.”

   Tùy Ức mỉm cười gì, Tam Bảo đưa máy chụp ảnh đến khoe giành công, sau đó ném cho hai người rồi tìm Ôn Thiếu Khanh để cung nhau chụp ảnh.

   Dụ Thiên Hạ rất hài lòng về tấm ảnh vừa mới chụp này, bỗng ngẩng đầu nhìn Tùy Ức rồi hỏi câu nhanh, “Tại sao em thích Tiêu Tử Uyên?"

   Nụ cười mặt Tùy Ức vẫn giữ nguyên, nhìn Dụ Thiên Hạ nụ cười miệng càng lúc càng sâu, nhưng chỉ im lặng mà .


   Dụ Thiên hạ cúi đầu cười tiếng, rồi lại ngẩng đầu giơ hai tay lên, "Được rồi được rồi, chị hỏi em nữa, cuối cùng chị cũng biết tại sao bọn họ lại sợ em cười đến như vậy. Đến cả ta cũng thể chống đỡ được.”

   Tùy Ức chút hoang mang , "Sư tỷ, chị từng nghĩ qua chưa, ra ấy phải cứ nhất định là em là thể, chỉ là chị càng tìm cách vượt qua ấy ấy càng xa rời chị.”

   Dụ Thiên Hạ lại cười khổ lắc đầu, "Chỉ có em mới có thể nghĩ như vậy thôi. Tùy Ức, tính cách của em luôn bình tĩnh trước mọi người, nhưng tại sao chỉ duy nhất trước mặt Tiêu Tử Uyên em lại dám theo đuổi vậy? chị vẫn luôn cho rằng em muốn tranh giành với chị, sau này chị mới biết cho dù là ai em cũng bao giờ tranh giành, ruốt cuộc là tại sao vậy?”

   Tùy Ức lại im lặng.

   Dụ Thiên Hạ nhìn Tùy Ức lúc lâu sau đó vẻ mặt thoải mái , "Haz, nghĩ đến nữa, dù sao chị cũng quyết định bắt đầu cuộc sống mới rồi, làm cho Tiêu Tử Uyên biến mất trong toàn bộ thế giới của chị!”

   Tùy Ức mỉm cười, Dụ Thiên Hạ vẫn là Dụ Thiên Hạ thẳng thắn và giỏi giang, là tốt quá.

   Dụ Thiên Hạ Tùy ức vẫy tay chào tạm biệt, nhưng lúc vẻ mặt có chút kỳ quái.

   Tùy Ức quay người lại nhìn đến nhân tài đứng phía sau hiểu vì sao vẻ mặt của Dụ Thiên Hạ lúc rời lại kỳ quái tới như vậy, ho tiếng để che đậy, "Tiêu sư huynh."

   Tiêu Tử Uyên nhìn lúc lâu, mới chậm rãi ra , " hiểu bản thân làm cái gì, phải là nổi loạn.”

   Tùy Ức lúng túng biết phải làm như thế nào, có nhiều lúc thể xác định nổi, hiểu được tình cảm của Tiêu Tử Uyên, đối với tình cảm của cũng k thể hiểu được, cũng thể xác định được khoảng cách giữa hai người, mù quáng cố gắng tìm kiếm lý do hợp lý để thuyết phục bản thân mình, nhưng mỗi lần tìm ra được lý do nào đó đều bị Tiêu Tử Uyên phá vỡ.

   Tiêu Tử Uyên lại tra hỏi, " sắp phải rồi, chụp bức ảnh lưu niệm nhé."

   Lâm Thần cầm máy chụp ảnh đứng ở cách đó vài mét hét lên, "Đứng ngay ngắn nào, cười cái, tớ bắt đầu đếm hai ba."

   1 giây trước khi đèn flash sáng lên, Tiêu Tử Uyên bỗng nhiên quay đầu ghé vào bên tai Tùy Ức giọng, "Nhớ lời ..., cho dù xa, nhưng chuyện giữa chúng ta vẫn còn chưa xong đâu, hãy đợi trở về."

   hơi thở mát lạnh thổi vào mặt, Tùy Ức giật mình quay đầu lại nhìn, vừa đúng lúc trán chạm vào môi .

   Đèn flash sáng lên, hình ảnh đó được lưu lại ở bức hình, dưới trời xanh mây trắng, tóc dài bị gió thổi lên, dịu dàng nhu thuận, đứng bên cạnh người con trai vẻ mặt dịu dàng cười hôn lên trán ……   Trích đoạn 33.1 Tiêu Tử Uyên “Đối với tớ mà , đời này có vô số Dụ Thiên Hạ, nhưng mà Tùy Ức chỉ có mà thôi. Tớ tham lam, tớ chỉ muốn người. Có lẽ con đường này tớ thể được đến cuối cùng, nhưng tớ luôn cố gắng về phía trước, nếu như ngày nào đó tớ thỏa hiệp, cũng người khác sống chung chỗ, bất cứ ai trong các cậu cũng đừng để ý đến tớ nữa.”


   Chương 33: Mùa xuân của Hà Ca


   Buổi tối sau khi buổi lễ tốt nghiệp kết thúc, rất nhiều người sắp xếp đồ đạc chuẩn bị chuyển , đêm hôm nay là đêm cuối cùng bọn họ được ở trong trường học. Bốn người ngồi tầng cao nhất của ký túc xá cùng nhau uống bia, nhìn nhóm người tốt nghiệp vui cười ở dưới lầu, bọn họ muốn thử lần điên cuồng trước đêm tốt nghiệp, sau đó lại ngồi ôm nhau khóc nức nở.

   Niềm hưng phấn khi tốt nghiệp nhanh chóng bị xa cách và thương cảm thay thế, trong nhất thời bốn người ai cũng gì.

   Lâm Thần bỗng nhiên vẻ mặt nghiêm nghị hỏi, "Cậu vẫn theo kế hoạch ra nước ngoài học tập, thay đổi có phải ?”

   Tiêu Tử Uyên do dự lát rồi gật đầu,"Phải"

   Lâm Thần nghe xong chuyện nữa, sau lúc lâu mới tiếp, “Tớ biết trong lòng cậu nghĩ như thế nào. Nhưng ngày đó lần đầu tiên tớ nhìn thấy A Ức. . . . . . phải như thế nào nhỉ, nó từ đôi xử với người khác lạnh nóng, cũng bao giờ xảy ra xích mích với người khác bao giờ, hơn nữa vì bất cứ ai mà lo lắng. Tớ biết nó lâu như vậy rồi, người khác ở trước mặt nó chê bai tớ, nó cũng chỉ cười rồi nghe, cũng chưa vì tớ là người quen mà hộ cho tớ câu nào. Nhưng mấy hôm trước khi nó đứng trước mặt nhiều người như vậy che chở cho cậu, tớ chưa bao giờ thấy bộ dạng như vậy của nó, cậu có biết điều này có ý nghĩ là như thế nào ?”

   Tiêu Tử Uyên cúi đầu vuốt vuốt chiếc điện thoại di động, chút ánh sáng nhoi của màn hình điện thoại chiếu sáng khuôn mặt , khiến cho vẻ mặt của càng lộ thần sắc mờ mịt khó hiểu, ngón tay thon dài nhàng vuốt ve tấm ảnh hai người chụp chung màn hình điện thoại, giọng như cũ, “Tớ biết rất ."

   Lâm Thần hơi nôn nóng, "Tớ hiểu được hai người các cậu, nó giữ cậu lại, cậu cũng ấy mà ở lại đây, các cậu cứ như thế? Cậu có phải muốn buông tay rồi ? Cậu …. còn thích nó nữa phải ?”

   Tiêu Tử Uyên hơi uống sạch lon bia rồi mới mở miệng, " phải."

   Chỉ có đáp án đơn giản như vậy, cũng giải thích gì bất cứ điều gì.

   Trong lúc này, bốn người ai cũng đều có chút thương cảm, nhất là Kiều Dụ, có lẽ là nhớ đến quan hệ với Kỷ Tư Tuyền đôi mắt thậm chí đỏ lên, bất cứ câu gì mà dồn hết sức vào uống hết lon này sang lon kia.

   Lâm Thần thở dài, "Với tư cách là người em, ta tớ ngược lại càng hi vọng nhìn thấy cậu cùng Dụ Thiên Hạ ở cùng chỗ, nhưng cậu lại cố tình chọn cho mình con đường gian khổ nhất.”

   Tiêu Tử Uyên ngẩng đầu lên nhìn bầu trời đêm đầy sao chân thành lời hứa hẹn, cách trang trọng mà nghiêm túc, “Đối với tớ mà , đời này có vô số Dụ Thiên Hạ, nhưng mà Tùy Ức chỉ có mà thôi. Tớ tham lam, tớ chỉ muốn người. Có lẽ con đường này tớ thể được đến cuối cùng, nhưng tớ luôn cố gắng về phía trước, nếu như ngày nào đó tớ thỏa hiệp, cũng người khác sống chung chỗ, bất cứ ai trong các cậu cũng đừng để ý đến tớ nữa.”

   Người đánh đâu thắng đó nhìn xa trông rộng như Tiêu Tử Uyên cuối cùng thừa nhận cũng có chuyện thể nào xác định được, cũng phải là điều gì cũng làm được, cũng có lúc hoang mang và đơn trong lòng.

   lúc lâu sau, Lâm Thần hỏi tiếp câu, "Các cậu đến bước nào rồi?”

   Tiêu Tử Uyên quay đầu lại nghiêm túc nhìn , "Tớ có chừng mực."

   Lâm Thần cười bất đắc dĩ, "Tớ chính là sợ cậu đúng mực đó. Tiêu Tử Uyên, cậu phải là quên mất việc thổ lộ với người nào đó rồi hả? chuyện quan trọng như vậy mà tại sao cậu lại có thể bỏ qua được hả?”

   Tiêu Tử Uyên nhắm lại ánh mắt chua xót, "Tớ chỉ ôm ấy đúng lần. Tớ thổ lộ với ây khi chưa nắm chắc trăm phần trăm. Thổ lộ, tớ đương nhiên là làm, nhưng phải là bây giờ, hiên tại tớ thể rời ,lần này tớ rời là vì sau này có khả năng bảo vệ ấy tốt hơn, chờ lúc tớ có thể chính thức ở bên cạnh ấy, tớ thổ lộ. Tớ thể cho ấy hi vọng, để rồi ấy dựa vào những hi vọng ấy từ từ chịu đựng rồi biến thành tuyệt vọng.”

   Ôn Thiếu Khanh nghe xong cũng cảm thấy xúc động, vô ý quay đầu lại nhìn Kiều Dụ nãy giờ im lặng lát.

   Dưới ánh đèn mờ tối, Kiều Dụ dùng sức ngước đầu lên, ba người ràng là thấy lệ mắt từ khóe mắt Kiều Dụ chảy xuống, trượt vào tóc mai rồi biến mất thấy gì nữa.

   Giống như lời của Tùy Ức, quan hệ của Tiêu Tử Uyên với mọi người rất tốt, lúc , có rất nhiều người ra tiễn, nhưng chỉ duy nhất Tùy Ức .

   sợ nhất là trường hợp phải xa nhau thế này, đau lòng và bi thương.

   Mà Tiêu Tử Uyên cũng ép buộc , chỉ đơn giản gọi cuộc điện thoại, mà Tuỳ Ức cũng chúc lên đường bình an.

   Khi Tùy Ức trở lại trường học bắt đầu học kỳ mới. ngày kia lúc dạo con đường trong khuôn viên trường học trong lòng bỗng nhiên cảm thấy hơi mất mát, Tiêu Tử Uyên tốt nghiệp, ở nơi này gặp được người con trai nhàng ôn nhu kia nữa, bao giờ được nữa.

   cũng bất tri bất giác trong lòng rất buồn phiền, nên lời dường như rất thất vọng.

   Cuộc sống vẫn như cũ từng ngày từng ngày trôi qua, sau khi lên lớp, ròi lại về phòng ăn rồi ngủ, mà dường như Tùy Ức còn nhớ đến người con trai kia nữa.

   Nữ hình như quên Kiều Dụ, vẫn bỉ ổi như xưa, Tam Bảo vẫn xấu xa như vậy, Hà Ca vẫn tính như đàn ông, Tùy Ức vẫn y nguyên như trước….bề ngoài luôn lạnh nhạt.

   Buổi tối sau khi kết thúc buổi học, nhóm sinh viên cùng nhua ra khỏi lớp, Tam Bảo nhảy nhót tung tăng muốn ra cổng sau trường học ăn khuya, mấy nam sinh sau khi nghe được lời của Tam Bảo hù dọa .

   "Nhâm gia này, hôm nay quỷ tiết đừng có chỗ nào cũng chạy loạn, cậu nhanh chóng về phòng trốn .”

   Tam Bảo nhìn mấy nam sinh kia với vẻ mặt khinh bỉ, "Vậy cậu cũng nên nhìn xem tớ là ai, Nhâm gia tớ sinh ra vào tiết thanh minh nhé!”

   ". . . . . ." Mọi người im lặng.

   Tùy Ức nỡ nhìn màn lừa bịp của Tam Bảo bị lật tẩy, cố gắng giải thích, “Cậu ấy sinh vào ngày tết thanh minh đó, tớ từng xem chứng minh nhân dân của cậu ấy rồi.”

   Sau lúc lâu ở góc nào đó truyền đến giọng , “Trách được trời cao vẫn thu được cậu …..”

   Mọi người cười ầm lên.


   Ps: mọi người đoán xem ng theo đuổi Hà Ca ntn??? [​IMG]

   33.2

   Thời điểm bắt đầu mùa đông năm ấy, tin vui của Hà Ca cuối cùng cũng có động tĩnh, bị nam sinh điên cuồng theo đuổi, đáng tiếc là bông hoa rách nát. Hà Ca gữi vững tinh thần đoàn kết bạn học sau đó cũng chỉ gặp lại vài lần, trực tiếp đưa vào danh sách đen. Khi ở trong phòng ngủ thỉnh thoảng nghe được vài câu châm chọc của Hà Ca.

   "Các cậu có thấy cái bọc lớn của cậu ta chứ? ra bên trong cái gì cũng có, giấy vệ sinh, cốc uống nước, kem dưỡng da tay, đến cả lược cũng có! tưởng mình là Doraemon chắc? ! Phải rồi, chiều hôm nay cùng đến phòng tự học với tớ, các cậu đoán xem ngồi bên cạnh tớ làm gì?! Thêu chữ thập thêu chữ đó! Lão nương còn chơi đồ chơi này! Mà các cậu biết thêu cái gì ?! Doraemon đó! ! cao 186 cm! ! là người đàn ông nặng những 160cân nhé! ! Thế mà lại thích Doraemon! !"(1 cân=1/2kg)

   Tùy Ức,Tam Bảo và sớm cười nghiêng ngả rồi.

   "Các cậu tớ nên làm như thế nào! !" phun ra hết nỗi lòng Hà Ca vẻ mặt buồn rầu hỏi.

   Nữ lại vui sướng khi người khác gặp họa, "Tớ cảm thấy hai người các cậu rất xứng đôi, nam nhu nữ cương, đôi do trời đất tạo nên nhé.”

   Tam Bảo ngược lại vẻ mặt đau khổ suy nghĩ hồi lâu sau đó phán câu, “Ngay cả Hà Ca cũng có người theo đuổi, tại sao lại có ai theo đuổi tớ vậy?”

   Hà Ca híp mắt hỏi, "Cậu có ý gì?"

   Tam Bảo cúi đầu nhìn xem ngực của mình, rồi lại quay sang nhìn ngực cuả Hà Ca, “Nếu dựa vào ngực mà , tớ cảm thấy ngực của tớ so với cậu giống của con hơn tại sao tớ lại có ai theo đuổi chứ?”

   Hà Ca vội vàng mở miệng, "Vậy cái này tớ tặng cho cậu đấy.”

   Tam Bảo kiên quyết cự tuyệt, "Tớ mới cần, tớ thích nam giới cao to khôi ngô tuấn tú làn da trắng cơ!”

   Tùy Ức đành phải đưa ra đề xuất, "Tớ thấy rằng cậu nên dẫn cậu ta nghe khóa chế biến thuốc của "đầu bếp" Lý.”

   "Tại sao?"

   "Nghe mấy vị sư huynh giáo sư Lý giảng bài rất ý nghĩa, giáo sư Lý tiết học giải thích làm thế nào để uống xuân dược có hiệu quả, căn cứ vào tình hình bình thường, cuối tiết nội dung chính phải là làm sao để cho người cậu thích uống vào sống bằng chết."

   Hôm sau, Hà Ca quyết định nghe theo đề xuất của Tùy Ức, đưa theo tên ẻo lả đó cùng học, giáo sư Lý phụ lòng mong đợi của mọi người, bảng đen bày rất nhiều loại thực vật có tính hỗ trợ cho nhau, sách dạy nấu ăn ràng cách thức phối hợp với nhau, có phương pháp ăn cho người sống đời sống thực vật, phương thức ăn uống cho người bị tê liệt, còn có phương pháp ăn uống dành cho người khi các khớp xương đau nhức, ẻo lả lúc đầu ở bên cạnh tập trung tinh thần thêu Doraemon, sau đó vẻ mặt khiếp sợ nhìn chằm chằm vị giáo sư lưu loát giảng bài nước miếng bay tứ tung bục giảng, kim thêu châm vào tay cũng có cảm giác gì, lúc nghỉ giữa tiết học, nhanh chóng thu dọn đồ đạc khẩn trương chạy như cơn lốc ra khỏi phòng.

   Hôm sau, tên ẻo lả có lẽ hiểu biết được mọi chuyện, hiếm thấy lấy được dũng cảm lần chặn Hà Ca ở trước phòng học, “Cậu , tớ có chỗ nào tốt?”

   đám người xung quanh chỉ sợ thiên hạ còn chưa đủ loạn xúm lại xung quanh ồn ào xem náo nhiệt.

   Hà Ca vẻ mặt khinh thường, lẩm bẩm, "Chỗ nào tốt nhiều lắm.”

   Ẻo lả bày ra nét mặt bi thương, vẫn chưa hết hi vọng trong lòng, “Cậu đưa ra ví dụ nào!”

   Hà Ca buồn nôn đến lạnh cả người, ánh mắt khinh bỉ nhìn ẻo lả từ xuống dưới, cuối cùng ánh mắt bỉ ổi của dừng lại ở nơi nào đó, từ từ phun ra hai chữ, "Bất lực. . . . . ."

   Tên con trai đó khi mới nghe còn chưa hiểu câu vẫn nhất quyết cãi lại, “ thể! Nhất định phải giơ lên!”

   Hà Ca nhìn chằm chằm rồi hung dữ trả lời, “Tôi là, , giơ lên!”

   Tên đó cuối cùng cũng nghe lời của Hà Ca, vẻ mặt ngạc nhiên chỉ vào Hà Ca, “Cậu…..Cậu……….”

   Lấy tốc độ chớp nhoáng cuốn gói chạy mất.

   Về sau. . . . . . còn nghe chút tin tức nào nữa.

   Sau lưng Hà Ca đều là bạn cùng lớp quen biết nhau cả, mấy nam sinh thích náo nhiệt giả giọng tên ẻo lả hỏi Hà Ca, “Cậu , tớ có cái gì tốt?”

   Hà Ca gặp nguy loạn, lần nữa chậm rãi phun ra hai chữ, "Việc thiện."

   Mọi người lại điên khùng cười.

   Chủ nhật, Tùy Ức nhận được điện thoại của mẫu thân đại nhân, Tùy mẹ dặn dò bạn của bà có đứa con năm nay vừa thi đậu đại học X, muốn Tùy Ức đến hỏi thăm chút, rồi tiện thể đưa cho số điện thoại.

   Tùy Ức nhạy cảm ngửi mùi vị bình thường, “Mẹ dừng, xin hỏi đây phải là biến tướng của việc xem mắt rồi sao?”

   Ai biết Tùy mẹ ở bên kia điện thoại hừ lạnh châm chọc , “Con lại nghĩ đâu đó rồi, người ta còn hơn con ba, bốn tuổi! Con có ý định trâu già gặm cỏ non người ta còn thèm đồng ý ấy chứ!”

   Tùy Ức thừa nhận mình gần đây rất hay nhạy cảm, “Được rồi, mẹ, ngày mai con .”

   Đúng lúc cần thăm hỏi đối tượng là các sinh viên mới của học viện cơ khí, Tùy Ức bèn cùng cậu ta gặp nhau tại cổng dãy nhà dạy học của viện cơ khí. sớm hơn giờ hẹn vài phút, gió lúc này có phần lớn hơn, mà nhiệt độ lại giảm xuống Tùy Ức đành phải vào phía trong dãy nhà để đợi.

   Ở sảnh nhà dạy học của khoa trưng bày những sinh viên ưu tú của viện trong những năm qua, Tùy Ức nhàn rỗi nhàm chán có việc gì làm nên xem lần lượt từng người.

   dừng chân trước tủ trưng bày, là tác phẩm mới về khoa học kỹ thuật bọn họ cùng nhau làm. Hình như khi bắt đầu lần thi sáng tạo khoa học kỹ thuật đó giữa bọn họ mới bắt đầu dây dưa , Tiêu Tử Uyên lấy thái độ mạnh mẽ từng bước vào cuộc sống của , từng chút từng chút .

   nhìn thấy tên của mình, tiếp sau đó chính là ba chữ kia, chuyện cũ hề báo trước phả vào mặt, mảy may cho người ta cơ hội tạm nghỉ.

   biết có phải nguyên nhân là do thời tiết càng ngày càng lạnh hay , Tùy Ức run rẩy thở ra hơi.

   biết là vì sao, ràng chỉ là ba chữ bình thường, nhưng khi gộp lại chỗ lại làm cho tim của đập rộn ràng đến thể nào thở nổi.

   Chính lúc thất thần liền nghe bên cạnh có người gọi "Tùy tỷ tỷ?"

   Tùy Ức giật mình quay đầu sang nhìn, là khuôn mặt trẻ tuổi tươi cười.

   Tùy Ức sững sờ, nhanh chóng khôi phục bình thường, cười trả lời ——
   tart_trung thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 34: Món quà mừng năm mới
   34.1

   cậu bé dáng người cao lớn gãi gãi đầu hơi ngượng ngùng , “Lúc chúng ta gặp nhau, Tùy tỷ tỷ chắc là nhớ em rồi.”

   "Hả. . . . . ." Tùy Ức gắng gượng cười trong đầu nhanh chóng suy nghĩ sau đó đưa ra kết luận, chính xác là chút ấn tượng cũng hề có, nhưng nhớ tới lời của Tùy mẹ nên đành phải giả bộ thân thiện trả lời. “Nhớ , làm sao lại nhớ được chứ.”

   Cậu con trai đó sau khi nghe dường như rất cao hứng rồi nhìn về phía bên cạnh Tùy Ức, lập tức mở to hai mắt, "Ôi, Là tác phẩm của Tiêu sư huynh đây mà! Tỷ tỷ biết Tiêu sư huynh?"

   biết vì sao phản ứng đầu tiên của Tùy Ức lại là phủ nhận, ba chữ kia hình như trải qua suy nghĩ xuất , “ biết.”

   Vừa vừa chột dạ lấy tay che lại tên đó.

   Cũng may cậu bé đó vẻ mặt sùng bái nhìn vào tác phẩm chứ hề chú ý đến động tác này của .

   "Tiêu Tử Uyên là đại thần của học viện chúng ta! ấy đúng là truyền thuyết! bây giờ các giáo sư khi giảng bài luôn nhắc đến tên của ấy. Nhưng mà nghe ấy ra nước ngoài du học, em còn cơ hội nhìn thấy nữa"

   Tùy Ức miễn cưỡng cười, “Phải ?”

   Cậu bé dường như tiếc nuối, “Đúng vậy đó, Tiêu sư huynh cực kỳ ưu tú.”

   Tròng lòng Tùy Ức bị ba từ kia khiêu khích đau ngứa khó nhịn, sắc mặt thay đổi lảng sang chuyện khác, “Ở trong trường học có chỗ nào quen ?”

   Cậu bé lắc đầu, " có."

   Tùy Ức như trút được gánh nặng nhanh chóng trả lời, “Vậy là tốt rồi, chị hôm nay còn có việc, hôm khác mời em ăn cơm, có chuyện gì gọi điện thoại cho chị lúc nào cũng được, chị trước nhé.”

   Tùy Ức xong những câu này như trút được gánh nặng lớn rồi.

   nhận ý chỉ, lúc đầu là tính toán mời “Đệ đệ” này ăn cơm, nhưng tại có chút tâm tình nào mà ăn cơm cả.

   Tùy Ức từ học viện cơ khí đai ra ngoài, mới phát là bầu trời rơi đầy những bông tuyết, bay lất phất, kéo dài dứt.

   Đây là trận tuyết đầu mùa của năm nay, bên tai đều là tiếng hoan hô hưng phấn của người qua đường, mà Tùy Ức lại đắm chìm trong thế giới của bản thân mình.

   Kể từ sau khi Tiêu Tử Uyên xuất ngoại chút nào tin tức, Lâm Thần sau khi thi lên nghiên cứu sinh càng ngày càng bận, mỗi lần đều là vội vã mà đến, rồi lại vội vã , cho tới bây giờ cũng chưa hề nhắc đến Tiêu Tử Uyên, mà cũng hỏi.

   nghĩ rằng có người nhắc đến trước mặt cũng dần dần quên . Nhưng khi cái tên đó được nhắc đến lần nữa mới phát ra người đó tiến sau vào trong lòng mình, nhắc đến có nghĩa là nhớ .

   Bọn họ ràng rất lâu liên lạc với nhau, nhưng tại sao trong lòng lại còn canh cánh đối với đây?

   Tùy Ức ngẩng đầu nhìn tuyết rơi khắp trời, bỗng nhiên có chút xúc động.

   biết vì sao thời khắc này lại nghĩ đến đêm giao thừa ấy, cuối cùng cũng hiểu tại sao Tiêu Tử Uyên lại gửi cho tin nhắn từ đáy lòng như vậy rồi, đó là loại đơn, Có vẻ là chỉ có người trong đơn trong im lặng của thế giới đầy tuyết, nỗi nhớ, loại nỗi nhớ biết phải ra như thế nào, vô số cảm xúc thậm chí biến thành câu kia.

   Tuyết rơi.

   Tùy Ức lấy điện thoại ra, nhấn nhấn vài chữ sau đó ngây ngẩn cả người, cuối cùng tốt nhất có lẽ là từ bỏ thôi.

   ra bọn họ bỏ lỡ thời gian tốt đẹp nhất của cuộc đời, phải sao? Chính lần lại lần đẩy ra khỏi , mà cũng chính là khi thời điểm khi quan hệ của bọn họ tưởng như sắp kết thúc bỗng nhiên rung động.

   Có phải hay quá trễ rồi?

   Cũng rất lâu rồi mà liên hệ với phải là quá rồi sao? Tiêu Tử Uyên từ bỏ rồi.

   nên rung động, nhất định có thể khống chế được trái tim của mình.

   Tùy Ức ngẩng đầu nhìn về phía trước, cố gặng cong khóe miêng để gượng cười.

   Tiêu Tử Uyên sau khi hoàn thành xong công việc trở lại chỗ ở của mình, thuê chung phòng ở gần trường học với chàng trai Châu Âu, trước nhà có vườn hoa rất đẹp. Khi đặt chân vào nhà cũng là lúc mặt trời lặn, màu đỏ của hoàng hôn chút lưu luyến rời ngừng phai nhạt dần, trong sân nhà đèn cũng được bật sáng lên, các hàng xóm xung quanh nhà, hai nhà cũng từ từ bật đèn sáng lên, ánh đèn chiếu khắp khu nhà cũng bao phủ lên , sưởi ấm mà sưởi ấm.

   Hôm đó thời tiết rất lạnh, Tiêu Tử Uyên vẫn đứng ở trong sân, trong lòng cũng được sưởi ấm, trong cái cảm giác ấm lạnh đó dường như trong ánh đèn đó thấy khuôn mặt tươi cười của người nào đó.

   Khoảnh khắc kia tim lại lần nữa đập thình thịch.

   phải là liên lạc với ấy nữa mà là biết nới lỏng có đến mức độ nào đó.

   Nghĩ đến đây Tiêu Tử Uyên khỏi bật cười, ra chính là cố ý lạnh lùng với , hình như có hơi . . . . . Phúc hắc. (Du: Nới ng ta chạy mất ngồi mà tiếc)

   Hôm sau, Tiêu Tử Uyên bước con đường đọng đầy tuyết học, trời rất lạnh, dưới chân truyền đến thanh két két, tuyết phủ trắng cả đường phố là đẹp, còn có những vùng đất trống biết ai đắp lên người tuyết. Mặt trời cũng dần xuất , là ấm áp.

   Vừa mới bước ra khỏi nhà thấy Điền Triết đứng bên lề đường hình như đợi người nào đó, khi nhìn thấy Tiêu Tử Uyên vẻ mặt ngượng ngùng muốn rồi lại thôi, cuối cũng vẫn bước đến.

   Tiêu Tử Uyên nhìn ta nhàn nhạt cười, cũng chủ động mở miệng.

   lúc lâu sau, Điền Triết từ trong bao lấy ra gói lớn được thắt chiếc nơ hình con bướm, nhìn qua cũng biết là đồ của con , aanh ta gãi gãi đầu đưa qua. “Lần trước lúc dự tiệc liên hoan có gặp tóc vàng người Nga cậu còn nhớ ? ấy nhờ tớ đưa cho cậu thứ này.”

   Tiêu Tử Uyên tiếp nhận cũng hề nhìn vào chiếc túi đó, mà nhìn thẳng vào mặt Điền Triết rồi trả lời cách thờ ơ, " nhớ ."

   Điền triết hơi sốt ruột , "Chính là cái kia. . . . . ."

   Tiêu Tử Uyên cắt ngang lời ta, ánh mặt nhìn Diền Triết thêm lần nữa, giọng dần dần có chút lạnh xuống “Tớ , tớ nhớ .”

   Điền Triết phản ứng kịp, lắc đầu cười khổ, "Tiêu Tử Uyên đúng là Tiêu Tử Uyên, tớ được, thế mà ấy cứ bắt tớ đến cho bằng được."

   Tiêu Tử Uyên vẻ mặt thay đổi, "Cậu chạy cả nửa ngày đường đến gặp tớ cũng chỉ vì chuyện này thôi sao?

   Điền Triết do dự chút, "Cũng hẳn là vậy, tớ là đến là để cám ơn cậu."

   Tiêu Tử Uyên nhíu mày nghi hoặc, "Cám ơn tớ?"

   Điền triết hít hơi sâu cuối cùng lấy được dũng khí mở miệng, "Ngày đó. . . . . . Lúc cậu lấy quần áo ngủ cho tớ lúc đó tớ còn chưa ngủ, lời của cậu tớ nghe thấy."

   Tiêu Tử Uyên hề ngạc nhiên, "Tớ biết, cho nên mới phải cho câu. Tớ bao giờ làm việc vô dụng ."

   Hai người sánh bước về phía trước , "Hôm đó tớ định uống xong mấy lon bia kia rồi nhảy từ lầu xuống, ngờ lại gặp cậu, tớ vốn nghĩ chuyện đó giống như trời sạp xuống vậy, nhưng ngờ là khi chuyện với cậu xong cảm thấy dường như chuyện đó phải là chuyện gì quá lớn. Hơn nữa nghe lời cậu càng lúc tớ càng cảm thấy bản thân tớ cần thiết phải như vậy. may là hôm đó gặp được cậu, nếu hôm nay tớ còn biết ở đâu. Vẫn muốn gặp để chuyện với cậu nhưng vẫn chưa có cơ hội thích hợp, gần đây bỗng nhiên hay nghĩ đến việc đó, mấy hôm rồi cũng ngủ được, nghĩ đến vẫn nên đến gặp cậu lời cảm ơn.”

   Tiêu Tử Uyên vẫn như cũ nở nụ cười lạnh nhạt, "Cậu cần để ở trong lòng, đó là do bản thân cậu nghĩ thoáng hơn thôi, việc đó liên quan gì đến tớ.”

   Điền triết cười cười, biết Tiêu Tử Uyên phải là loại người giúp đỡ người khác rồi nhận báo đáp, nên đổi sang đề tài khác, “Phải rồi, qua năm mới tớ muốn về nước chuyến, có gì cần tớ mang về ?"

   Tiêu Tử Uyên tiếp đề tài đó mà ngược lại cười sang chuyện khác , “Có lẽ. . . . . . Lần này cậu trở có thể cố gắng thêm chút để mẹ cậu được đón con dâu về nhà.”

   Điền Triết mặt đỏ lên, Tiêu Tử Uyên tiếp tục , "Cậu thích Nga đó phải ?”

   Điền Triết biết nên làm như thế nào nhíu mày lại, hình như dấu tranh với chuyện gì đó, Tiêu Tử Uyên vỗ vỗ vai cậu ta, "Cần phải cố gắng nhiều!"

   xong liền bước , sau khi được mấy bước nghĩ đến việc gì đó rồi quay lại với Điền Triết, “Tớ đúng là có mấy thứ đồ này nọ muốn nhờ cậu đưa về giúp tớ, cuối tuần này tớ đến trường học cậu để tìm cậu. Đến lúc đó hi vọng nghe được tin tốt lành từ cậu.”

   xong Tiêu Tử Uyên liền quay người bước , để lại Điền Triết với khuôn mặt rối rắm.

   34.2

   Đêm trước kỳ nghỉ đông, Lâm Thần đến tìm Tùy Ức, đưa cho chiếc hộp hình vuông và chiếc chìa khóa, "Tiêu Tử Uyên lễ mừng năm mới năm nay trở về được nhưng có nhờ người gửi về cho em ít đồ vật, muốn chính tay giao cho em.”

   Tùy Ức chần chừ có nên nhận hay , Lâm Thần cần suy nghĩ gì liều mạng nhét vào trong người .

   Tùy Ức còn cách nào khác cầm chiếc chìa khóa trong tay hỏi, "Đây là cái gì?"

   Lâm Thần vẻ mặt lộ ra vẻ giảo hoạt, "Cậu ấy , em có biết."

   "Em . . . . ." Tùy Ức lúc đầu muốn phản bác lại làm sao biết được, nhưng vừa được nửa chợt nhớ đến cái gì đó, nhìn Lâm Thần có chút tự nhiên rồi cắn viền môi mình.

   Lâm Thần bày bộ mặt đúng như đoán được trước, cười xấu xa nhìn Tùy Ức được lời nào.

   Tùy Ức lại cúi đầu loay hoay chiếc hộp vuông trong tay, vừa định mở ra xem bên trong có gì thấy Lâm Thần thò đầu vào nhìn vẻ mặt tò mò, trừng mắt nhìn , “ làm gì đó?”

   Lâm Thần cười lấy lòng, " cũng muốn biết bên trong là cái gì."

   "Vậy sao mở ra nhìn xem chút."

   Lâm Thần vẻ mặt oai phong lẫm liệt, " là người có tư cách vốn có của con người, đương nhiên là thể xem bí mật của người khác được rồi.”

   Tùy Ức khẽ mỉm cười, mở ra chiếc hộp vuông được nửa rồi lại bốp tiếng đóng lại, nụ cười mặt dần sâu hơn rồi thong thả , “Vì để ảnh hưởng đến tư cách làm người của , em quyết định đưa về phòng rồi xem.”

   xong xoay người bước , ở phía sau Lâm Thần tức giận thở hổn hển, "Em đúng là xú nha đầu! Được nghỉ nhớ chờ cùng nhau về nhà đó!"

   Tùy Ức trở lại phòng ngủ, ngồi ở trước bàn từ từ mở chiếc hộp ra, sau khi mở ra nhìn thoáng qua rồi bỗng nhiên hốt hoảng khép lại, sau đó lấy điện thoại di động ra gọi điện cho Lâm Thần, đầu bên kia vừa bắt máy hỏi ngay, " ấy có ?"

   Lâm Thần phản ứng rất lâu sau mới hiểu được Tùy Ức điều gì, “ gì cả, chỉ là em nhất định hiểu.”

   Trong lòng Tùy Ức hốt hoảng, nhanh chóng cúp điện thoại. Cái Hộp vuông đó cũng được đem giấu kín vào trong đáy hòm, cũng dám mở ra nhìn thêm lần nào nữa.

   Về phần chiếc chìa kháo kia được Tùy Ức treo chung vào chùm chìa khóa của mình, nhìn đến nó nữa.

   Mấy ngày hôm sau, có sư muội hỏi mượn Tùy Ức vở ghi bài lớp, Tùy Ức liền vào trong ngăn tủ lục tìm, vở ghi chép bài tìm được, nhưng ngược lại tìm rất lâu cũng suy nghĩ đến bộ trò chơi xếp gỗ kia.

   cũng còn tâm trí nào để tìm cuốn vở ghi bài nữa, mở hộp trò chơi ra ngồi xuống dưới đất bắt đầu xếp.

   Nữ Hà Ca Tam Bảo lúc đẩy cửa tiến vào thấy Tùy Ức ngồi giữa đống sách chơi trò chơi rất vui vẻ, ấy chơi bỗng nhiên đứng lên, rồi cầm áo khoác ra ngoài.

   Ba người trợn mắt há hốc mồm đứng nguyên tại chỗ nhìn.

   Tam bảo chớp chớp đôi mắt, "Các cậu có cảm giác được . . . . . . A Ức gần đây rất kỳ quái?"

   Hai cái đầu khác liên tục gật.

   "Nguyên nhân là gì?"

   Hai cái đầu khác lại liên tục lắc.

   Tùy Ức ra khỏi cổng sau trường học sau đó đứng đứng ở trước của chung cư như người mất hồn, chiếc chìa khóa Tiêu Tử Uyên đưa cho là để mở cắn hộ ở chỗ này. chần chừ lúc lâu sau đó cuối cũng vẫn vào chung cư. Nơi này từng đến lần với lại rất lâu về trước rồi, nhưng dường như có cái gì đó chỉ dẫn thẳng đường đến khi đến trước cửa căn phòng đó.

   Tùy Ức đứng ở trước của căn phòng rồi bắt đầu do dự có nên vào hay , cho đến lúc của thang máy mở ra, người hàng xóm sát bên vừa về, vùa mở cửa vừa nhìn rất kì quái, Tùy Ức sợ người ta hiểu nhầm mình là người xấu, lúc này mới lấy chìa khóa ra mở cửa nhanh vào nhà.

   Tiêu Tử Uyên được nửa năm rồi, đồ trong nhà phủ từng tầng từng tầng bụi, cách bày biện nơi này vẫn giống như lần trước đến, chỉ là ít người——


   Chương: 35 rất nhớ em   Tùy Ức vòng lần lượt các gian phòng, lúc đến phòng ngủ thấy giường ga giường và chăn được gấp lại gọn gàng sạch , lúc đến đầu giường thấy mép chăn bị gấp lên, lần trước đến đây phát ra thói quen này của , bây giờ nhìn lại thậm chí có cảm giác là thân thiết.

   mở tủ treo quần áo của ra, bên trong còn giữ lại mấy bộ quần áo, quần áo của chủ yếu thiên về màu sắc trang nhã hài hòa. Có số từng thấy mặc nhưng phần lớn là chưa thấy bao giờ, Tùy Ức nghĩ, ra từ lúc quen biết nhau đến giờ cũng quá quen thuộc, luôn bảo trì khoảng cách xa gần, ngoại trừ có số lần ngoài dự liệu Tiêu Tử Uyên vượt quá giới hạn làm cho hiểu nổi hành động của . Giống như tại, hiểu, ngay cả quần áo của cũng nhận ra vài bộ, ruốt cuộc là tại sao có thể động lòng với người đàn ông này?

   Còn có Tiêu Tử Uyên, tại sao lại thích ?

   ngày nào đó của nhiều năm sau, vào ngày đẹp trời, xung quanh đầy ắp tiếng người cười và hoan hô chúc mừng vang lên bên tai dứt, khi Tùy Ức đứng trước bao nhiêu người nâng tay lên để người nào đó đối diện trao nhẫn, bỗng nhiên cúi đầu với Tiêu Tử Uyên, rốt cuộc có gì tốt để nhiều như vậy.

   Ngày đó, Tiêu Tử Uyên bộ dáng giống như chàng hoàng tử, vượt qua tầng tầng lớp lớp phụ dâu đứng ở cửa gây khó khăn mà hề có chút nào bối rối, vẫn ung dung tao nhã như vậy. Nhìn công chúa mà sắp cưới làm vợ, trong mắt dào dạt cưng chiều, “Có tốt như em vậy, mà em cũng tự biết, sao có thể động lòng với em được đây.”

   xong rồi bước đến ôm lấy Tùy Ức vẫn ngẩn ngơ, rồi thầm bên tai , "Bà Tiêu, chúng ta về nhà thôi."

   Tùy Ức cố gắng phân tích mọi chuyện, nhưng càng suy nghĩ lại càng loạn thêm, dạo qua vòng sau đó lại ngồi mất hồn ghế sô pha, hốt hoảng, chán nản, thở dài, trong lòng yên. Cuối cùng đành buồn bực đứng lên dọn dẹp phòng.

   Quét dọn bui bặm, giặt sạch toàn bộ ga gường và vỏ chăn, lau bàn, sau khi toàn bộ phòng ốc sách bóng mới thôi, nhưng khi quét dọn xong trong lòng Tùy Ức dường như cũng khá lên được bao nhiêu.

   bỗng nhiên bắt đầu thấy ghét Tiêu Tử Uyên, cuộc sống của ràng yên ổn, tại sao lại đột nhiên xuất rồi phá vỡ cuộc sống yên tĩnh của ?

   Tùy Ức bận rộn cả ngày, toàn thân mệt mỏi ướt dính mồ hôi, nghĩ nghĩ lại sau đó mơ màng ngủ ghế sa lon lúc nào hay?

   biết ngủ bao lâu, lúc sau bị chuông điện thoại di động đánh thức, Tùy Ức vẻ mặt mê man ngồi dậy, cũng nhìn màn hình điện thoại nhận, “Alo.”

   Đầu dây bên kia có thanh truyền đến, Tùy Ức lập tức tỉnh táo.

   "Tùy Ức."

   thanh quen thuộc trầm thấp mát lạnh, dường như còn mang theo ý cười.

   Đầu dây bên kia đợi lúc lâu nghe thấy trả lời, gọi thêm tiếng, “Tùy Ức?”

   Tùy Ức rất nhanh bình thường trở lại, “Em nghe.”

   "Em ở đâu?"

   "Em ở đây. . . . . ." Tùy Ức còn chưa kịp phản ứng mình ở nơi nào, nhìn xung quanh hồi sau đó mới hết sức kinh hãi mạnh mẽ hít hơi, sáu đó mới bình tĩnh bắt đầu nhảm, “Em ở phòng ngủ.”

   Vừa dứt lời, đồng hồ báo thức đúng giờ kêu lên, đầu dây bên kia nụ cường càng lúc càng sau, “ là khéo nhé, đông hồ báo thức trong phòng bọn em cùng đồng hồ trong phòng thanh giống nhau quá vậy.”

   Tùy Ức nhìn chằm chằm cây kim dài chỉ hướng “12” hận đến nghiến răng nghiến lợi, là cố ý gọi đúng lúc này gọi đến?!

   Nỗi tức giận vừa nãy bây giờ lại nổi lên, Tùy Ức hừ lạnh trả lời, “Đúng là khéo nha! loại đồng hồ báo thức này cũng phải chỉ mỗi mua! báo thức này cũng phải của thu lại tại sao lại thể có ở nơi khác có loại thanh như thế này chứ?!”

   Tiêu Tử Uyên tâm trạng vô cùng tốt sau khi nghe Tùy nổi đóa, mèo cuối cùng cũng thẹn qua hóa giận mà bắt đầu cong người.

   Tiêu Tử Uyên đột nhiên chuyển đề tài, giọng dịu dàng nhờ giúp việc, “Chìa khóa gửi em nhận được chứ? ban công căn phòng đó có vài chậu hoa cảnh, vội quá, quên nhờ người xử lý, nếu em có thời gian giúp đến đó xem chút?”

   Giọng khẩn thiết, dường như để ý đến việc vừa rồi Tùy Ức làm càn, Tùy Ức bỗng nhiên có chút áy náy mình quá nhạy cảm, nhanh chóng đứng lên chạy đến phía ban công rồi hỏi, “ đặt ở đâu, em….”

   Mở cửa nơi ban công ra, chỉ thấy hai bồn hoa Tiên Nhân đứng đơn lẻ loi ở đó.

   Tùy Ức lại lần nữa nổi đóa, " là hai bồn Tiên Nhân Chưởng cần gì phải nhờ người xử lý? Lúc về bọn chúng cũng thể nào chết được!"

   Đầu dây bên kia bỗng nhiên có tiếng cười truyền đến, “Em làm sao biết trồng Tiên Nhân Chưởng nhanh như vậy?"

   "Em. . . . . ." Tùy Ức bí từ vô cùng, ảo não tại sao mình lại khinh địch để dễ dàng mắc lừa như vây.

   Tiêu Tử Uyên ho tiếng, dường như cố gắng nhịn cười, "Phải rồi, chuông đồng hồ hẹn giờ ở phòng khách là tự mình sửa lại, em nghe kỹ xem thanh do chiếc máy này phát ra hề giống với tiếng chuông đồng hồ khi mua ở ngoài, còn chuông thời gian báo thức là tiếng nhạc được ghi khi em đánh đàn Viollin lúc , điều khiển đàn chưa quen, nên trong bài hát có pha chút địa phương.”

   xong lại im lặng, tất cả những điều đó đều chứng tỏ cho Tùy Ức thấy , loại đồng hồ báo thức này chỉ có ở nhà trong phòng của Tiêu Tử Uyên, thanh này là do chính soạn ra, chắc chắn xuất ở chỗ thứ hai.

   Lời dối vừa rồi vô duyên vô cớ bị vạch trần thẹn quá hóa giận, Tùy Ức nhanh chóng sáng suốt ra quyết định.

   Tiêu Tử Uyên đợi nửa ngày lại nghe được tiếng "Bốp", thanh kết nối điện thoại bị cắt dứt, nghĩ đến ở đầu dây điện thoại bên kia có người đỏ mặt ngượng ngùng thẹn quá hóa giận, lại kìm được bật cười.

   =======   Sau ngày hôm đó, Tiêu Tử Uyên dường như lại chiếm đóng toàn bộ cuộc sống của Tùy Ức, ràng là ở cách xa nhau ngàn dặm, nhưng hình như ở đâu cũng thấy xuất bóng dáng . Rảnh rỗi đến mức có việc gì làm lấy việc đùa dỡn làm thú vui của mình.

   ngày nào đó, thời điểm Tùy Ức lớp nghe giảng mơ màng bùn ngủ nhận được tin nhắn của Tiêu Tử Uyên.

   Hôm nay thời tiết rất lạnh, lúc ra cửa tìm khăn quàng cổ rất lâu mới nhớ ra nó ở chỗ em.

   Giọng bình thản dường như chỉ là câu tán gẫu bình thường.

   Tùy Ức nhịn xuống kích động mở to mắt nhìn màn hình di động, Tiêu Đại sư huynh, cũng chỉ là chiếc khăn quàng cổ, rốt cuộc muốn bao nhiêu lần nữa mới bằng lòng bỏ qua đây!

   Sáng sớm ngày nào đó, khi Tùy Ức đến bên giường lại phát tin nhắn trong điện thoại di động, được gửi từ nửa giờ trước.

   A Ức, rất nhớ em.

   Tính toán thời gian chút, bên kia bây giờ là nửa đêm rồi, Tùy Ức có phần đành lòng, bấm nút gọi qua bên kia.

   Tiêu Tử Uyên nhận điện thoại giọng có chút mệt mỏi, thỉnh thoảng còn kèm theo vài tiếng ho khan, tán gẫu mấy câu mới biết giờ này vẫn ở trong phòng thí nghiệm, biết thức mấy đêm rồi, giọng hơi khàn khàn, chắc là bị cảm rồi. người ở nơi Đất khách quê người, làm thí nghiệm và bài tập quá nặng nề lại còn bị bệnh nữa, cho dù là người mạnh mẽ như Tiêu Tử Uyên cũng yếu đuối , vậy nên mới gửi tin nhắn.

   Quốc gia đó mùa đông chắc là rất lạnh phải ?

   Tùy Ức chọn chọn lại vẫn cảm thấy khân quàng cổ mua ở bên ngoài đủ dày, nên đành tự mua sợi len về tự đan chiếc.

   Buổi tối sau khi về đến phòng Tam Bảo vừa thấy Tùy Ức vội vàng nhào tới, chớp mắt giả bộ đáng , "A Ức, cậu đan cho tớ à? Lúc sáng tớ vừa mới lạnh, buổi tối cậu mua len về đan khăn quàng cổ cho tớ rồi, tớ rất cảm động!"

   Nữ xách cái sinh vật tự biết mình là gì dạy dỗ, "Cậu xem lại cái nhan sắc của cậu chút, cậu có năng lực làm cho người khác đan khăn cho cậu sao? Cứ coi như người khác xem cậu là con , cậu cũng nên coi mình là con chứ?"

   Tam Bảo nhìn lại mấy lần, rồi đột nhiên cười nhìn về phía Hà Ca, "Hà Ca, vậy chiếc khăn đó nhất định là dành cho cậu!"

   Hà Ca nằm cũng trúng đạn, rống lên tiếng phân giới hạn, " phải cho tớ! Bà đây vẫn luôn nghĩ mình là con !”

   Tùy Ức hắng giọng ho tiếng, mỉm cười nhìn mọi người, lạnh nhạt giải thích, " phải đan cho các cậu."

   Tam Bảo kêu lên tiếng đầy bi thương lần nữa nhào tới, "A Ức, cậu nên vứt bỏ Tiêu sư huynh nhé! Ở trường học chúng ta có người nào có thể tốt hơn so vớiTiêu sư huynh! Cậu phải dừng bước trước bờ vực quay đầu là bờ lập địa thành phật !"

   tuần lễ sau, ở nước xa lạ nào đó Tiêu Tử Uyên sau khi mở chiếc túi ra lúc thấy khăn quàng cổ, sau lúc thất thần, lại dần dần bật cười. Ngày hôm đó hiệu suất làm vịêc của đặc biệt cao, buổi chiều lúc lên nộp báo cáo còn nhận được khen ngợi của giáo sư.

   An Khải Đức là tiêu biểu của người đức, có quy tắc chăm chỉ, cẩn thận tỉ mỉ, đối với học trò của mình cầu rất cao, số học trò được ông ca ngợi chỉ có thể đếm đầu ngón tay. số bạn học trong phòng thí nghiệm lén lút nhìn rồi giơ ngón tay cái lên, Tiêu Tử Uyên chỉ khiêm tốn cười cười.

   Tâm tình tốt của Tiêu Tử Uyên kéo dài được bao lâu, buổi tối lúc về đến phòng, mở hộp ra sau khi lấy ra chiếc khăn quàng cổ phía sửng sốt, ngẩn người nhìn chằm chằm vào vị trí cuối cùng của cái hộp còn có cái khăn quàng cổ khác.

   ra là ấy gởi hai cái, phía dưới còn cái chính là cái lúc trước đưa cho Tùy Ức quàng, theo nhớ lại cái kia cái, ấy còn cố ý gửi lại chiếc khăn này.

   ấy gửi trả lại chiếc khăn rồi. Tiêu Tử Uyên tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, chỉ hận được thể trực tiếp bay trở về giày vò phen.

   Điều duy nhất đáng để vui mừng là trong góc của chiếc còn có hộp trà bạc hà, và hộp đường phèn.

   Mấy hôm sau, vẫn nhận được tin tức của Tiêu Tử Uyên, Tùy Ức chủ động gửi tin nhắn hỏi.

   Chưa nhận được đồ sao?

   Tiêu Tử Uyên nhìn chằm chằm điện thoại di động hơi thở trầm ổn, trả lời trở: thứ gì?

   Tùy Ức tính toán thời gian chút chắc cũng đến nơi rồi, trả lời: em có gửi cho khăn quàng cổ đó.

   A...

   Tùy Ức nhìn chằm chằm chữ “A...” màn hình điện thoại nhíu mày? Đây là ý nhận được hay chưa nhận được đây? Để xác định lại hỏi câu.

   Nhận được rồi à?

   Tiêu Tử Uyên mở hộp ra lấy mấy lá trà Bạc Hà bỏ vào trong ly, rồi bỏ thêm viên đường, trả lời.

   nhận được gì cả.

   Màu xanh của lá bac hà ở trong ly trà chìm nổi, tản ra mùi hương mát mẻ đậm đà, Tiêu Tử Uyên nhấp ngụm, nỗi khổ tâm được vị ngọt ngào của đường phèn che giấu, cổ họng trơn trượt như lụa.

   lúc sau, lại có thanh tin nhắn vang lên.

   Em mới vừa tra xét ký nhận mà.

   Tiêu Tử Uyên dự tính chơi xấu trêu chọc đến cùng.

   Em xác định là ký nhận sao?

   Bên kia điện thoại lâu sau mới trả lời.

   xác định.

   Tùy Ức nhịn được bèn trực tiếp gọi điện qua, Tiêu Tử Uyên rất nhanh nhận máy.

   " chưa nhận được sao?"

   "Chưa nhận được." Tiêu Tử Uyên mở to mắt nhìn khăn quàng cổ đầu giường bịa đặt.

   Tùy Ức thở dài, có chút chán nản, "Vậy có phải bưu điện làm mất đồ rồi?”

   Tiêu Tử Uyên giọng mang theo vô tội, vẻ mặt nghiêm túc trả lời, "Có lẽ là vậy ."

   Trả lời xong sau lại cúi đầu bật cười, Tiêu Tử Uyên a Tiêu Tử Uyên, ngươi rốt cuộc là có vô vị quá sau dạo này lòng dạ nhen như thế này rồi.

   Tiêu Tử Uyên nhếch môi uống ngụm nước, biết hối cải chút nào nhưng ở trong lòng lại lên tiếng phê phán chính mình,

   Tùy Ức bỗng nhiên bối rối, "Vậy làm sao bây giờ? Em vốn còn muốn cho biết, trà bạc hà đó ngàn vạn đừng uống..., em vừa mới nhận được điện thoại của mẹ em, mẹ lúc mẹ phơi lá bạc hà, chú nhà bên cạnh tiểu đó, sau đó mẹ quên mất đem gửi cho em, hôm nay mẹ mới nhớ đến việc này, dặn em dứt khoát đừng uống. tại biết người nào nhận nhầm, ngộ nhỡ uống. . . . . ."

   Tùy Ức nửa câu nửa câu còn lại giả vờ lưu lại từ khiến người nào đó có gian để tưởng tượng.

   "Khụ khụ. . . . . ." Tiêu Tử Uyên bất ngờ kịp chuẩn bị bị sặc trà.

   Tùy Ức bộ dạng giả quan tâm hỏi, "Tiêu sư huynh, làm sao vậy?"

   Tiêu Tử Uyên để cái cốc đến bàn, ràng ho tiếng có chút mất tự nhiên hỏi, "Điều em ?"

   Lần này đổi lại Tùy Ức lại thoải mái nhàn nhã trả lời, "Giả."
   Tiêu Tử Uyên ngồi xuống hít sâu cái, lắc đầu bật cười, mèo lại bắt đầu cong người phản kích ——

   Mà Tiêu Tử Uyên hình như công việc cũng bắt đầu bận bịu hơn.

   Dường như cũng nhìn thấy được mâu thuẫn của , vì vậy còn nhắc đến chuyện đó nữa, Tùy Ức trong bụng cũng thở phào nhõm.

   Chờ đến lúc Tùy Ức nhìn thấy Tiêu Tử Uyên lần nữa là lúc được nghỉ hè.

   Buổi tối trước ngày Tiêu Tử Uyên trở về nước Tùy Ức nhận được điện thoại của Lâm Thần, nghe được tin trở về có chút phản ứng kịp, cầm điện thoại di động ngẩn người đứng như vậy mãi.

   Lâm Thần phát khác lạ của lại tiếp, "Cậu ấy chiều nay đến trường học, cùng mấy người bạn trước kia chơi thân ăn bữa cơm, em cũng đến nhé.”

   đến đây dừng lại lát, thử thăm dò mở lời, "Kiều Dụ cũng tới đó, em hỏi Kỷ Tư Tuyền chút xem con bé có muốn đến đó nữa ?"

   Tùy Ức liếc mắt nhìn Nữ chuyên tâm vẽ, năm nay mặc dù ấy và Kiều Dụ ở cùng thành phố nhưng liên lạc với nhau, lòng tập trung vào chuyện học hành, so với trước kia ấy an tĩnh rất nhiều.

   Tùy Ức bước ra ngoài ban công, thanh đè thấp, "Lát nữa em hỏi ấy xem sao, có lẽ ấy ."

   Lâm Thần ở đầu dây bên kia thở dài, dường như có chút khó xử.

   Tùy Ức dường như nghĩ đến điều gì đó, hỏi, "Kiều Dụ muốn gọi ấy phải ?”

   "Kiều Dụ ngoài miệng chưa , nhưng mặt cũng viết ràng vậy rồi !" Lâm Thần lại thở dài, "Hazz, cũng tốt, Nữ chuyện cay độc quá, trước khi tốt nghiệp Kiều Dụ có tìm ấy chuyện, người đàn ông, mà lúc trở về hai mắt đều đỏ. gặp cũng tốt, gặp lại chỉ sợ đau lòng hơn. Vậy ngày mai buổi chiều gọi em nhé!"

   Vốn phải với , nhưng Tùy Ức lại đem câu cuối cùng kia nghe vào tai.

   gặp cũng tốt, gặp lại sợ đau lòng hơn.

   Lời này đối với và Tiêu Tử Uyên mà , cũng đúng như vậy.

   Tùy Ức nhanh chóng trở lại bình thường, nhàng từ chối, “Em mua vé ngày mai về nhà rồi.”

   Lâm Thần nhíu mày, "Đổi vé ? Muộn ngày cũng được sao?"

   Tiêu Tử Uyên trở lại cũng chính là muốn gặp ấy, ấy mà biết ăn với Tiêu Tử Uyên như thế nào đây?

   Tùy Ức tỏ ra thái độ kiên quyết, "Em với mẹ là em về nhà rồi."

   Lâm Thần biết ấy trốn cái gì, "A Ức. . . . . ."

   Tùy Ức cho câu tiếp theo, giọng mang theo nụ cười cắt ngang câu của , "Lần sau rồi ! Các chơi vui vẻ nhé.”

   "Cậu trở về chính là vì. . . . . ." Gặp em hai chữ này còn chưa ra, Tùy Ức cúp điện thoại rồi.

   Lâm Thần nghe thanh ngắt điện thoại sửng sốt, làm sao lại trốn nhanh như vậy, chẳng lẽ tên Tiêu Tử Uyên kia làm ra chuyện gì biết?

   Sau khi cúp điện thoại, Tùy Ức đứng ở ban công nhìn về phía bầu trời xa xôi, đó có nền màu xanh da trời, lại có mấy con chim bồ câu bay qua bay lại, lưu chút dấu vết nào.

   Tùy Ức cố gắng cong khóe miệng cười chút, sau đó xoay người bước vào phòng, ngồi vào bên cạnh Nữ lên tiếng.

   nữ gấp cuốn sách trong tay lại, quay đầu sang hỏi, "Có chuyện gì sao?"

   Mặc dù biết kết quả nhưng Tùy Ức vẫn cảm thấy nên để Nữ đưa ra quyết định, "Ngày mai. . . . . ."

   " ." Nữ rất nhanh nhìn xuống như bận rộn nhiều việc, "Buổi trưa có gặp mấy sư huynh ở lại trường học nghiên cứu sinh, mấy bọn họ cho tớ biết việc này rồi, tớ đâu."

   "Được." Tùy Ức trả lời tiếng, Nữ đều phải là người quá nhiều.

   Gần tối ngày hôm sau, Tùy Ức kéo vali đến công trường học vừa đúng lúc gặp phải nhóm người đứng dưới gốc cây, dường như chờ người nào đó, hầu hết mọi người đều là người quen biết.

   Lâm Thần vừa quay đầu thấy nhìn thấy , liền gọi lại, "Tùy Ức!”

   Tùy Ức vốn định nhàng qua đó, ai ngờ vẫn bị phát . cứng đờ người xoay lại, ngẩng đầu lên rồi mỉm cười đến chào hỏi, "Chào các sư huynh.”

   Mọi người sôi nổi cười đáp lại, Lâm Thần lại hỏi câu, " thể ở lại cùng nhau ăn cơm được hả ?"

   Tùy Ức nhàng lắc đầu, lấy ra vé cho nhìn, " xem, bây giờ kịp mất.”

   nam sinh trong số đó mở miệng lung tung, " kịp nữa cần nữa, đặt vé máy bay cho em, ngồi máy bay trở về cho đỡ phiền toái, em chờ chút, gọi điện cho thư ký của cha bảo ta đặt vé máy bay giúp em."

   Vừa nhìn biết là con nhà giàu, đàn ông chiều phụ nữ thành quen.

   Lâm Thần cau mày lại, quay đầu liếc mắt nhìn cậu bạn kia cái, cậu bạn kia vẻ mặt khó hiểu, "Làm sao vậy?"

   Tùy Ức cũng để ý đến, chỉ thản nhiên cong khóe môi, "Cảm ơn sư huynh, Em chẳng qua cũng chỉ là sinh viên mà thôi."

   Em chẳng qua cũng chỉ là sinh viên mà thôi, nên muốn sử dụng phương tiện giao thông phù hợp với thân phận là sinh viên.

   xong câu đó liền chào mọi người đến trạm xe buyt.

   Từ phía sau lưng nghe thấy Lâm Thần cố ý giọng , " hiểu gì hết! Câu này đến cả tớ còn dám ! ấy lúc nào mua được vé máy bay!cậu là . . . . ."

   Sau đó có người hùa theo.

   "Đúng vậy đó! Nhìn thấy xinh là đầu óc còn tỉnh táo nữa.”

   "Lúc vừa rồi tớ cũng toát cả mồ hôi, nghe này giết người thấy máu đấy ."

   "Gào khóc oa oa, lát nữa cho Tiêu Tử Uyên, xem cậu chết thế nào!"

   "Cậu dám!"

   ". . . . . ."

   Tùy Ức mỉm cười, cũng để ở trong lòng. Bên cạnh nam sinh gọi điện thoại qua, cúi đầu xuống giữa hai hàng lông mày tỏ ra dịu dàng, có lẽ là gọi điện thoại cùng bạn gọi, giọng dặn dò, " còn ở đường, em ăn cơm trước , chờ trở về tìm em. . . . . ."

   Ngay lập tức trong lòng Tùy Ức chấn động, bỗng nhiên nhớ đên câu rất lâu trước kia, hôm đó ở dưới ánh đèn của khách sạn, người con trai cũng từng dịu dàng mà mạnh mẽ với những lời giống như vậy.

   Về sớm nhớ phải ăn cơm, đừng ngủ sớm quá, chờ trở về tìm em.

   Chờ trở về tìm em. . . . . .

   Những lời này dường như vẫn ngay bên tai, trước mắt vẫn là hình bóng Tiêu Tử Uyên với khuôn mặt tuấn tú đẹp mắt như cũ, ánh mắt xinh đẹp bị che lấp bởi tóc mai, dịu dàng như nước. Nghiêng đầu cười với , trong ánh mắt sáng rỡ chứa cả cưng chiều làm cho đắm chìm trong đó.

   Tùy Ức như người mất hồn đứng ở trạm xe buýt, nhìn từng chiếc xe buýt từng chiếc từng chiếc chạy qua, biết phải rồi, nếu lên xe kịp mất, nhưng bàn chân như bị dính chặt mặt đất, bước cũng bước nổi, chuyện cũ ngừng ra.

   Có sợ ?

   Là em phải là người khác.

   A Ức, đó phải là lỗi của em.

   Tùy Ức, em.

   Tùy Ức nhanh chóng tỉnh ngộ, phải là người khác trúng độc của Tiêu Tử Uyên, mà người trúng độc vừa đúng là bản thân .

   "Tùy Ức."

   thanh này càng ngày càng chân thực, giống như ngay tại bên tai của vậy, Tùy Ức theo bản năng ngẩng đầu tìm bóng dáng đó.
   tart_trung thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   ☆, 37 A Ức, nhớ em…
   Tùy Ức vừa ngẩng đầu lên ngây ngẩn cả người.

   Tiêu Tử Uyên quay lưng về phía ánh mặt trời buổi chiều dừng lại đó mỉm cười gọi , chuyện cũ từng chút từng chút lên trong đầu , Tùy Ức nhìn Tiêu Tử Uyên đứng trước mặt mình, giống như là xuyên qua gian đến trước mặt , hư ảo mà lại rất chân thực.

   Lúc đó ánh nắng mặt trời sắp xuống núi, trong khí dần tan hết nhiệt độ nóng rực, mặt đất có thể nhìn thấy hình ảnh mái tóc được cột lên cao của in xuống, cũng có thể nhìn thấy hình dáng cách đó vài bước chân, tại con ngươi vẫn lay động trong như làn nước.

   đứng ở đó cách chỗ chỗ xa, trong ánh mắt của ngập tràn vẻ mặt tươi cười của .

   Đúng , trong khí còn phảng phất đâu đây hương vị Bạc Hà như có như , dường như chưa bao giờ rời xa nơi này. Giống như mùa hè năm ấy, đứng dưới tán cây chờ Tam Bảo, nghe thấy có người gọi , vừa quay đầu lại nhìn thấy và Lâm Thần, Kiều Dụ, Ôn Thiếu Khanh đứng chung chỗ, nhìn mỉm cười.

   Khoảng khắc đó trong lòng Tùy Ức bỗng nhiên trở nên ngứa ngáy, có suy nghĩ dần dàn lớn lên trong đầu .

   Đây là điều mà muốn.

   Rất nhiều người thanh tâm quả dục tranh với đời, nhưng ra chỉ là nghĩ ra cuối cùng điều muốn là cái gì, nếu đó là điều người khác muốn, còn đối với có cũng được mà có cũng sao, cần gì phải tranh giành những thứ phải là của mình chứ? Nhưng mà bây giờ, người con trai trước mắt này lại muốn chiếm dữ cho bản thân .

   Lâm Thần giơ tay lên nhìn đồng hồ cổ tay , "Còn chưa ? còn kịp nữa rồi?"

   Tùy Ức rất nhanh trở lại bình thường, bình tĩnh dối, "Em . . . . . Em muốn chen lên xe buyt."

   Tiêu Tử Uyên quay đầu nhìn thoáng qua chút, ở nhà ga chiếc xe kia vừa mới qua, vẫn còn có thể nhìn thấy biển số xe, sau đó quay sang nhìn Tùy Ức vẻ đăm chiêu.

   Lâm Thần dường như rất vui vẻ, "Vậy đừng nữa, dù sao cũng đuổi kịp được nữa rồi."

   Tùy Ức im lặng, gì mà cũng biết gì cho phải. Hình như đấu tranh.

   Tiêu Tử Uyên im lặng nhìn Tùy Ức mấy giây, sau đó quay đầu lại cười với những người khác, "Các cậu hãy trước , chỗ đó tớ biết rồi, tớ qua đó ngay."

   Mọi người nhanh chóng rời , chỉ lưu lại Tiêu Tử Uyên và Tùy Ức đứng đó nhìn nhau.

   Tùy Ức cuối cừng cũng lấy được dũng khí ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Tử Uyên, ánh mắt lấp lánh.

   hình như gầy xuống, ngũ quan mặt lại càng đẹp trai hơn, có lẽ là do ngồi quá lâu máy bay, nhìn kỹ phát ra giữa hai lông mày của thể nào che giấu được vẻ mệt mỏi, cũng chuyện, chỉ là đứng như vậy im lặng nhìn , khóe môi cong lên.

   Sau lúc lâu, Tiêu Tử Uyên mới mở miệng phá vỡ yên tĩnh, "Ở lại ."

   Ba chữ kia ở trong lòng của như kích thích ngàn tầng sóng, Tùy Ức hơi há miệng, lúc trước với Lâm Thần những lời kia giờ biết làm thế nào để giải thích được, cúi đầu xuống "Em. . . . . ."

   ra vốn dự định về nhà sớm như vậy, vé xe là hôm qua sau khi nghe điện thoại xong mới đặt.

   Tiêu Tử Uyên tới cầm vali của vào trong tay, sau đó cúi đầu nhìn dần dần mở miệng, "Người khác đặt vé máy bay em muốn nhận, vậy ngày mai tự mình đưa em trở về cho cũng được sao?"

   Tùy Ức sửng sốt, biết mọi việc nãy giờ sao, ngẩng mắt lên nhìn , hiếm khi được nhìn thấy Tiêu Tử Uyên tỏ ra tính trẻ con làm nũng trao đổi với , giống như là bị đầu độc cứ như vậy ngây ngốc gật đầu.

   Mỗi lần do dự hoặc tranh đấu, lưu luyến hoặc tiếc nuối, khát vọng hoặc đau lòng, đều xảy ra rồi sau đó giây tiếp đó chưa kịp trông thấy dung nhập vào trong cơ thể, xâm nhập vào xương tủy, từ đó muốn đuổi cũng được. Chúng nó sau thời gian tích lũy rồi ở lúc nào đó tràn đến, làm cho người ta thể nào chống đỡ được, chỉ có thể nghe theo suy nghĩ tận sâu trong đáy lòng mình, cam tâm tình nguyện làm nô lệ.

   Tối hôm đó, Tiêu Tử Uyên dường như rất vui vẻ, bình thường ai mời rượu cũng uống nhưng bây giờ ai đến mới cũng từ chối, Tùy Ức phần lớn đều giúp ngăn cản.

   Tùy Ức ngồi ở bên cạnh , cái miệng uống nước trái cây, nhưng thỉnh thoảng lại quay đầu nhìn Tiêu Tử Uyên chút, mỗi lần quay đầu lại luôn có bắt gặp bộ mặt tràn đầy nụ cười của Tiêu Tử Uyên bắt quả tang tại trận, tay của vẫn đặt ở dưới bàn nắm chặt bàn tay của , ấm áp mà khô ráo.

   Có lẽ là do ngấm rượu, chân mày lẫn khóe mắt của đều mang theo tình ý, nhìn thấy Tùy Ức tim trong lồng ngực nhảy thình thịch, nhưng mặt lại giả bộ như rất trấn định tự nhiên chuyển ánh mắt, làm bộ như cái gì cũng thấy.

   Kiều Dụ buổi gặp mặt được hơn nửa thời gian mới xuất , giày Tây, nhìn bộ dáng của hình như là mới kết thúc hội nghị chạy đến đây, quần áo cũng kịp thay. Vừa vào cửa sau khi bình tĩnh nhìn xung quanh vòng, trong mắt lác đác vài tia sáng rất nhanh biến mất, tiếp theo đó lại bị lo lắng thay thế.

   Thấy Tiêu Tử Uyên trở lại, rất vui mừng, nhanh chóng ngồi vào bên cạnh Tiêu Tử Uyên cười chào hỏi, hai người tùy ý trò chuyện.

   Sau đó lại chờ lúc ai chú ý bên này, hai người liền thay đổi chủ đề, giọng ràng cũng dần thấp xuống. Lên chức, chuyển , thất thế, bày bố, cùng những chuyện giống như vậy mãi bên tai hết, Tùy Ức sau khi nghe mấy câu sau liền đứng lên.

   Những lời này là những chuyện mà nên nghe, mặc dù Tiêu Tử Uyên cũng sợ nghe thấy.

   Tiêu Tử Uyên ngẩng đầu nhìn , Tùy Ức mở miệng cười, "Em vào toilet."

   Tùy Ức nhắm mắt lại đứng ở trước gương lúc lâu, sau lúc lâu lại khôi phục bình thường, rửa tay cái sau đó ra ngoài.

   Vừa được mấy bước thấy Kiều Dụ đứng dựa vào trước cửa sổ ở hành lang phía hút thuốc lá, ngửa đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, nhìn bóng lưng thấy được đơn tĩnh mịch của , mà hình như cũng chú ý đến .

   Tùy Ức nhìn vài lần vẫn là lặng lẽ đến đứng phía sau lưng , trước mắt lại ra dáng vẻ thất thần của nữ thường xuyên cầm cuốn sách rồi nhìn như vậy.

   Hai người rất giống nhau.

   Sau khi tan cuộc cũng là lúc trời gần sáng, Tiêu Tử Uyên ràng uống rất nhiều, mọi người đều muốn đưa trở về, đều bị Tiêu Tử Uyên từ chối, nắm chặt cổ tay Tùy Ức nhất quyết chịu thả, " cần, rất lâu mới trở về, tớ muốn dạo xung quanh trường học lát, các cậu cứ về trước ."

   Mọi người hiểu chuyện nên rời hết, chỉ để lại Tùy Ức mình người biết vô tình hay cố ý đỡ Tiêu Tử Uyên dựa sát vào người .

   Mọi người vừa , Tiêu Tử Uyên lại đứng thẳng dậy, Tùy Ức mở to hai mắt nhìn , “ phải say rượu à?"

   lúc nãy vẫn còn rất lo lắng cho , vậy mà bây giờ nhìn hai mắt rất tỉnh táo, đâu giống bộ dạng uống say như lúc vừa rồi?

   Tiêu Tử Uyên xoa giữa hai đầu lông mày, dường như hơi mệt mỏi, "Đúng là có uống hơi nhiều rượu, nhưng đến mức quá say. Mấy người kia bọn nó nháo lên kết thúc, đem chuốc say cho về, vậy say phải kết thúc sao."

   Tùy Ức ngoan ngoãn gật đầu, trong lòng oán thầm, đúng là phúc hắc.

   Tiêu Tử Uyên nghiêng đầu nhìn , dường như nhìn thấu suy nghĩ của , giọng mang theo chút hài hước cười , "Em suy nghĩ chuyên gì vậy?"

   Tùy Ức ngay lập tức lắc đầu liên tục, vẻ mặt vô tội.

   37.2

   Tiêu Tử Uyên biết có phải uống nhiều quá hay , vừa cười , giơ đưa tay lên sờ đầu của , ánh mắt dịu tỏ ra nuông chiều, " thôi, cùng dạo chút, để tản bớt mùi rượu người."

   Trong sân trường yên tĩnh, chỉ có ánh đèn mờ nhạt tỏa ra ven đường, in lên đường bóng dáng hai người quấn quít lấy nhau, cùng nhau về phía trước.

   Trời mùa hè vào ban đêm, khô nóng ban ngày giảm xuống, những làn gió thổi qua, mát mẻ dễ chịu, hai người cứ như vậy im lặng gì, nhưng cũng cảm thấy xấu hổ, ngược lại còn cảm thấy yên tĩnh và là ấm áp.

   Lúc đến bên ngoài hội trường ngoài trời, hai người ăn ý dừng lại.

   Tùy Ức nhìn vào bục phát biểu của chủ tịch như người mất hồn. Nhớ vào thời gian này năm ngoái, Tiêu Tử Uyên tham gia buổi lễ tốt nghiệp chỗ này, người mặc áo tốt nhgiệp đứng mục phát biểu đọc diễn văn, trầm tĩnh tự tin, sau đó bọn họ cùng nhau chụp ảnh ở chỗ này, nhàng ghé sát vào bên tai , cho dù , giữa bọn họ vẫn còn chưa kết thúc, dặn chờ trở về.

   ra nhanh năm trôi qua, làm như lời với , quay trở về tìm , cho dù chỉ là tạm thời trở về.

   Tùy Ức vẫn còn suy nghĩ, nghe được giọng của Tiêu Tử Uyên chậm rãi vang lên, có lẽ là uống rượu, thanh luôn luôn trầm thấp trong veo mà lạnh lùng giờ đây lại mang theo chút lười biếng mà lại ấm áp.

   " Buổi lễ tốt nghiệp hôm đó, đứng bục phát biểu nhàm chán đọc bài diễn văn, nhưng trong lòng lại suy nghĩ yên, thấy rất nhiều người đứng bên ngoài vây xem, suy nghĩ xem em có thể xuất trong đám đông đó hay , ai ngờ giây sau đó em xuất , đứng ở vị trí mà chúng ta đứng bây giờ. lúc ấy rất bất ngờ, chút nữa đọc sai diễn văn rồi.”

   Tiêu Tử Uyên có lẽ là nhớ lại tình cảnh lúc ấy, cúi đầu cười rộ lên.

   Tùy Ức chớp chớp mắt, nhàm chán. . . . . . Đọc diễn văn? Trong lòng suy nghĩ yên? Trời ơi, nếu như các thầy giáo biết được suy nghĩ của vị học trò cưng Tiêu Tử Uyên trong mắt của họ, có thể muốn đập đầu mà chết hay ?

   Tiêu Tử Uyên rất nhanh ngẩng đầu nhìn về phía Tùy Ức cười, "Ngày hôm đó em mặc bộ váy màu trắng, bao giờ với em chưa, em mặc váy rất đẹp? Nhưng những lúc có mặt em được mặc như vậy. . . . . ."

   Tiêu Tử Uyên hôm nay rất kỳ lạ nhiều hơn trước đây, Tùy Ức hai má hơi đỏ lên vô ý thức đỡ lấy cánh tay của , " say rồi phải ?”

   Ai ngờ giây sau đó bị Tiêu Tử Uyên kéo vào trong ngực, giọng líu ríu của vang lên đỉnh đầu của , " phải say, mà là điên mất rồi, là bị em ép phát điên rồi. . . . . ."

   Trong ngực , có mùi thơm ngát của Bạc Hà xen lẫn hơi thở nam tính mát lạnh phả vào mặt, vương vấn ở trong mũi, Tùy Ức sợ hết hồn, cảm giác rung động từ trong đáy lòng tràn lên khiên cho cảm thấy run rẩy.

   Trong mắt , Tiêu Tử Uyên luôn thông minh bình tĩnh, nội tâm lạnh nhạt kín đáo, làm sao lại ra những lời như thế này?

   Sau khi kịp phản ứng muốn giãy giụa, ai ngờ tất cả giãy dụa cũng bị câu tiếp theo của Tiêu Tử Uyên đánh vỡ, kể cả sớm còn chút bình tĩnh và phòng bị nào cả, tất cả toàn bộ tan thành bột, bay theo gió.

   "A Ức, rất nhớ em. . . . . ."

   Có lẽ là đêm đẹp, có lẽ là tình cảm quá sâu, hai người đều đem toàn bộ ngụy trang và đề phòng vứt bỏ, chỉ để lại hai người vì đối phương mà trái tim nhảy lên liên hồi.

   Tiêu Tử Uyên ôm chặt Tùy Ức, thân hình mềm mại ghé vào trong ngực , hương thơm tràn ngập trong lòng, khiến cho thỏa mãn vô cùng, nhưng lại gầy như vậy, gầy đến mức làm cho đau lòng, chỉ hận thể mãi cứ ôm vào lòng chăm sóc cả đời.

   Ánh mắt của Tùy Ức có hơi hồng, đôi tay buông xuống hai bên người, dường như vẫn còn vùng vẫy cách vô nghĩa, "Tiêu sư huynh, uống say rồi. . . . . ."

   Tiêu Tử Uyên rất nhanh mở miệng cắt ngang lời của , " cực kỳ thanh tỉnh, hiểu rất mình làm gì. Lúc xuống máy nhận được tin nhắn của Lâm Thần, trong lòng nghĩ được nhìn thấy em rồi, giây phút đó trong lòng như rời vào hố sâu, loại cảm giác đó chưa bao giờ trải qua. . . . . . Chưa từng trải qua cảm giác bất lực nắm được thứ gì đó như vậy.

   Nhưng chờ đến lúc gặp em cúi đầu đứng ở nơi đó biết suy nghĩ điều gì. Nhìn em đưa mắt lên nhìn từng chiếc xe rời , khi đó tự nhủ, nếu như em gần thêm chút xíu nữa, chắc chắn bao giờ để em rời khỏi lần nữa, bao giờ để em rời khỏi nữa."

   Tùy Ức nhắm chặt hai mắt lại, hai hàng nước mắt trong suốt chậm rãi chảy xuống, từ từ nâng lên đôi tay lên vòng qua hông của Tiêu Tử Uyên ôm chặt.

   lúc này cũng biết làm như thế này có đúng hay , nhưng bây giờ chỉ muốn làm như vậy.

   Cuối cùng Tiêu Tử Uyên dắt Tùy Ức đến phòng ở phía sau trường học.

   Vừa vào cửa, Tiêu Tử Uyên nhìn xung quanh vòng sau đó quay đầu sang nhìn Tùy Ức, nơi này sạch giống như chưa từng rời .

   Tùy Ức cúi đầu che đậy ho tiếng yên lặng đổi giày, trong lúc đó khóe miệng Tiêu Tử Uyên kìm được cong lên đường cong.

   Thời điểm lúc Tùy Ức tắm, Tiêu Tử Uyên lần nữa quan sát căn phòng hơn năm chưa có người ở.

   Trong phòng ngủ ga giường, vỏ chăn chắc là mới được thay đổi, hề nhiễm hạt bụi nào, Tiêu Tử Uyên nhìn chằm chằm vào nếp gấp phía bên góc trái của chiếc chăn nhìn lúc lâu.

   Hôm nay Tùy Ức mang đến cho rất nhiều kinh ngạc, ngờ đến thế giới này có thể mang đến cho nhiều niềm vui như vậy, thậm chí cẩn thận đến ngay cả thói quen hàng ngày của đều nhớ đến.

   Sau đó Tiêu Tử Uyên lại ra ban công, ban công được đặt đầy hoa cỏ, sức sống tràn trề, chỉ có nơi đặt hai bồn Tiên Nhân Chưởng vẫn là như cũ, đặt ở giữa những bồn hoa cỏ nhìn rất hài hòa.

   Tiêu Tử Uyên đứng ở ban công nhìn về phía xa, thời gian muộn rồi, cả thành phố chìm vào bóng đêm, chỉ có vài chấm ánh sáng của ánh đèn, bỗng nhiên nghĩ về cuộc sống sau này.

   , cùng , sống chung mái nhà, nghĩ đến thôi dường như cảm thấy rất tốt.

   Vừa quay đầu, Tùy Ức ăn mặc chỉnh tề, cười xinh xắn đứng ở sau lưng , da thịt trắng nõn giờ phút này lại trắng nõn nà, mịn màng hơn , khuôn mặt của nhắn tinh tế động lòng người.

   Tùy Ức dường như nghĩ đến Tiêu Tử Uyên lại đột nhiên quay đầu lại, hoảng hốt, đôi mắt đen nhánh trong suốt mở to nhìn vào .

   Tiêu Tử Uyên liền mỉm cười, Tùy Ức bị nhìn thấy bỗng nhiên tay chân luống cuống, "Tiêu sư huynh, em tắm xong rồi, vào tắm ."

   Tiêu Tử Uyên cười gật đầu, "Được."

   ☆, 38 Nỗi bất an của Tùy Ức


   38.1
   Tối hôm đó, Tùy Ức ngủ trong phong ngủ chính, còn Tiêu Tử Uyên sang ngủ phòng khách.

   Chuyện đêm nay, đối với Tùy Ức mà , quả thực là rung động lòng người, tại nhớ lại có chút thể tin được, vốn là nên ở xe lửa để về nhà, vậy mà bây giờ lại nằm ở bên cạnh phòng của Tiêu Tử Uyên, đúng là thể nào tưởng tượng nổi.

   Nghĩ nghĩ lại liền ngủ thiếp .

   Trong mơ, lại nằm mơ khi còn bé ở trong nhà họ Tùy, mọi người lúc đó đều nhìn với ánh mắt khinh thường và giễu cợt, Tùy Cảnh Nghiêu đứng bên cạnh vẻ mặt ấy náy nhìn , muốn rồi lại thôi.

   Ngay sau đó, thấy Tùy mẹ lúc còn trẻ vẻ mặt bi thương mà nhàng cười, “Tùy Cảnh Nghiêu, em nợ người nhà họ Tùy của thứ gì nữa rồi."

   Tùy cảnh Nghiêu trong ngực ôm đứa bé, giơ tay lên muốn giữ Tùy mẹ lại, nhưng cuối cùng vẫn là vô lực buông xuống.

   Tùy Ức chạy nhanh phía sau kéo tay Tùy mẹ, "Mẹ, con với mẹ."

   Ai ngờ Tùy mẹ lại nhìn lắc lắc đầu, giây tiếp theo nhìn thấy Tùy mẹ nằm mình trong căn phòng đơn, tóc trắng xóa, lẻ loi hiu quạnh, đứng trước của căn phòng, làm sao cũng thể nào đến gần được . . . . .

   "Mẹ!"

   Tùy Ức hét to tiếng ngồi dậy mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, ở trong bóng tối cố gắng bình phục hô hấp của mình, nhịp tim như sấm. ràng là trời mùa hè, bên trong nhà điều hòa nhiệt độ cũng mở lớn, nhưng lại cảm thấy khí lạnh thấu xương dần từ trong đáy lòng tràn ra, thấm sâu vào xương tủy.

   Chuyện qua lâu như vậy, nhưng cảnh trong mơ vẫn như cũ vẫn chân thực đến như vậy.

   Lại là giấc mộng này, mỗi khi có ý nghĩ làm theo trái tim mình, giấc mơ này lại xuất . biết bị bệnh, mà bệnh cũng hề .

   Mẹ là người thân duy nhất đời này của , tại sao có thể vì bản thân mà từ bỏ mẹ mình đây? Lương tâm của mơ hồ cảm thấy lo lắng.

   Rất nhanh bên ngoài phòng truyền đến tiếng động và tiếng bước chân, ngay sau đó là cửa phòng mở ra, đèn trong phòng sáng lên, Tiêu Tử Uyên đẩy cửa vào, đứng ở bên giường đỡ dậy, vẻ mặt ân cần hỏi, "Làm sao vậy? Gặp ác mộng phải ?"

   Tùy Ức híp mắt thích ứng ánh sáng, thấy người đến rất nhanh bước từ giường xuống sau đó đứng lên, trong giọng mang theo thanh run rẩy, “Em muốn về nhà."

   Tiêu Tử Uyên biết tại sao bỗng nhiên muốn về nhà, dừng chút rồi giữ chặt lại, "A Ức, em làm sao vậy?"

   Tùy Ức xách va li hành lý đứng lên ra ngoài, "Em muốn về nhà, mẹ em vẫn còn ở chờ em về nhà."

   Tiêu Tử Uyên nhíu mày, nhìn đồng hồ tường giữ Tùy Ức lại, "Bây giờ?"

   Thấy trán rịn ra từng lớp mồ hôi mịn, Tiêu Tử Uyên đưa tay lên trán sờ, đó vừa ươn ướt lạnh buốt.

   Ai ngờ giây sau đó Tùy Ức đẩy tay ra, giọng trở nên cao hơn mà rất bén nhọn, " buông tay!"

   Sau khi hét to lên như vậy Tùy Ức bỗng nhiên sửng sốt, tay chân có chút lúng túng biết làm như thế nào cho phải. cũng biết làm sao lại lúng túng như vậy.

   Tiêu Tử Uyên nghĩ lại bỗng nhiên kích động như thế, bị đẩy ra lùi lại bước, vẻ mặt khó hiểu nhìn , sau đó muốn đưa tay ngăn lại.

   Tùy ức lập tức lùi lại bước né tránh tay của , năng lộn xộn, "Tiêu sư huynh em sai lầm rồi, em hôm nay nên ở lại, tất cả đều là em sai lầm, hãy tha thứ cho em, em nên trêu chọc . . . . . . Mẹ em vẫn ở nhà chờ em trở về. . . . . ."

   Tùy Ức cúi đầu mắt đỏ lên.

   sợ mẹ đau lòng khổ sở, chưa bao giờ dám biểu ra trước mặt mẹ nhưng ra cũng rất khát vọng có tình thương của cha, nhìn thấu lòng người dễ thay đổi nên trước sau vẫn giữ nguyên bộ dáng lạnh nhạt, vẫn giả bộ như nhà họ Tùy cùng có bất cứ quan hệ gì, cũng muốn được như những đứa trẻ khác, hạnh phúc và vui vẻ lớn lên, nhưng mọi việc xảy ra như vậy làm sao lại ảnh hưởng đến đây?

   Trong lòng vẫn còn bị ám ảnh bởi chuyện đó? đối với đàn ông vẫn có cảm giác an toàn và có lòng tin? vẫn thể dễ dàng tiếp nhận người đàn ông như vậy? Huống chi đối phương lại là Tiêu Tử Uyên?

   rất cố gắng, nhưng vẫn thể được.

   Còn có mẹ của phải làm gì bây giờ? tại sao có thể ích kỷ như vậy chứ?

   Tiêu Tử Uyên vốn định mở miệng gì đó, nhưng lại thấy hai giọt lệ trong suốt từ trong mắt Tùy Ức rơi xuống, dường như có cái gì đó đánh vào lòng , ngay người đứng ngơ ngẩn ở đó.

   chưa bao giờ nhìn thấy rơi nước mắt, người luôn bình tĩnh bao giờ tỏ ra sợ hãi trước mặt người khác như mà lại đứng ở trước mặt khóc thút thít, thế nhưng làm cho cảm thấy vô lực, làm cho mỗi dây thần kinh của đều rung động theo.

   phải chưa từng thấy nào đứng trước mặt khóc, bé so với Tiêu tử hơn mấy tuổi, từ khi bắt đầu hiểu biết mọi chuyện tiếng khóc của in sâu vào trong trí nhớ, nó khóc đến mức kinh thiên động địa, quỷ khóc thần sầu mới thôi, khiến cảm thấy rất đau đầu.

   Lúc mới đầu còn có thể nhàng dụ dỗ, về sau lại thay đổi thành cho dù Tiêu Tử Yên đứng bên cạnh gào khóc, hàng lông mày của cũng nhíu chút nào, bên làm việc khác bên để ý đến mà rút khăn giấy đưa ra cho nó, cho đến Tiêu Tử Yên khóc mệt dừng lại, chủ động cho biết chuyện gì xảy ra.

   Nhưng mà bây giờ lại có cách nào bình tĩnh được như vậy.

   cúi đầu đứng yên ở đó, hình dáng gầy yếu mỏng manh, yên tĩnh như vậy, ngay cả hô hấp cũng có nặng nề thêm, chỉ nhìn thấy được hai hàng nước mắt lăn đều mặt.

   vừa khóc vừa thầm chịu đựng như vậy, lúc đối mặt với mọi người ấy vẫn giữ nụ cười, vậy lúc có người sao? thể nào tưởng tượng những lúc ấy mình như thế nào nữa. Thời gian sống ở nhà họ Tùy làm sao có thể vượt qua được đây?

   Nghĩ đến đây, trong lòng của Tiêu Tử Uyên từ từ đau nhói, cũng biết lo lắng, cũng chính vì đau lòng nên mới lo lắng như vậy, dừng lát, chờ Tùy Ức hơi bĩnh tĩnh Tiêu Tử Uyên mới thử đưa tay ra kéo Tùy Ức ngồi xuống giường rồi tựa vào ngực , cúi đầu nhàng đưa tay lên lau nước mắt mặt , sau đó lấy tay che lên mi mắt của .

   "A Ức, đừng khóc."

   Giọng của trầm thấp trong đêm tối tĩnh lặng khiến người nghe cảm thấy yên ổn lạ kỳ.

   Đầu ngón tay của lành lạnh, dặt lên mi mắt ấm áp của thấy rất thoải mái, chỉ có thể cảm giác vẻ mặt , cùng hơi thở đặc biệt tay . Tất cả điều này khiến cho lại tiếp tục muốn khóc.

   Người lạnh nhạt cao ngạo như Tiêu Tử Uyên đối với lại dịu dàng như vậy, hơn nữa chỉ đối xử dịu dàng với mình mà thôi, nhưng lại thể nào nhận dịu dàng đó được.

   Tiêu Tử Uyên nhàng đặt cằm lên đỉnh đầu Tùy Ức, đem ôm chặt vào trong ngưc, giống như truyền sức mạnh cho .

   Sau lúc sau, Tiêu Tử Uyên miễng cưỡng cười tiếng, "Em tin đến như vậy sao?"

   thể còn chưa đủ làm cho tin tưởng sao?

   Tùy Ức chỉ cảm thấy cả người mệt mỏi, tựa vào trong ngực cảm thấy lại cảm giác thể nào ra được đó chính là an tâm, biết nên đẩy ra, tất cả mọi chuyện này đều đúng, nhưng mà lúc này lại hề muốn động đậy.

   Giọng của Tiêu Tử Uyên đỉnh đầu lại lần nữa vang lên, từ tốn mà kiên quyết, "A Ức, em đừng sợ, giống Tùy Cành Nghiêu. có thể xử lý tốt chuyện của mình, chuyện của mẹ em cũng nhất định có thể đưa ra biện pháp giải quyết khiến cho em hài lòng, nhất quyết bao giờ ép buộc em, em cần phải lo lắng, tất cả mọi chuyện cứ . Em có thể buông xuống tất cả mọi chuyện trước kia, cố gắng chăm sóc cho em tốt hơn.”

   Tùy Ức nằm ở trước ngực , cách lớp áo ngủ mỏng nghe tiếng tim của đập thình thịch, lời của vẫn quanh quẩn bên tai, tay nhàng vỗ sau lưng , làm tất cả mọi việc khiến cho ổn định và yên tâm hơn, sau đó từ từ nhắm hai mắt lại chìm vào giấc ngủ.

   Tiêu sư huynh e tình nguyện chết dưới chân a [​IMG]a là tâm lý ,Tùy Ức cứ nhắm mắt đưa chân đại chị, nhanh nhanh để e còn ăn cưới hai ng nữa [​IMG]
   thanks edit

   38.2

   Ngày hôm sau lúc Tùy Ức mở mắt ra, đập vào mắt là gương mặt đẹp trai của Tiêu Tử Uyên.

   nằm ở bên cạnh khẽ nhíu mày lại, hô hấp đều đều nhàng, cánh tay tùy ý đặt lên bên cạnh đầu, ràng là ngủ thiếp nhưng lại làm cho người khác có cảm giác ung dung rất đẹp. ngủ ở bên cạnh cả đêm ràng là thoải mái, nhưng chút chật vật nào cả.

   Tùy Ức chớp chớp mắt, nhớ đến chuyện xảy ra đêm hôm qua, bỗng nhiên mặt có chút nóng lên, bản thân mình có chút vô cớ gây , nhưng cuối cùng lại ngủ thiếp trước , Tiêu Tử Uyên có lẽ là yên tâm, nên vẫn ở đây để trông .

   Lần này là mất hết cả mặt mũi rồi.

   Tiêu Tử Uyên ngủ cũng sâu, lúc Tùy Ức bước xuống giường cố ý nhàng, nhưng vẫn đánh thức dậy.

   Tiêu Tử Uyên bỗng nhiên mở mắt, Tùy Ức kịp phản ứng, lập tức nhín sâu vào ánh mắt của . Ánh mắt đen nháy mà thâm thúy giống như là muốn nhìn xuyên thấu lòng của , Tùy Ức ngẩn người đứng nguyên đó, tim đập thình thịch.

   Tiêu Tử Uyên nhanh chóng cúi đầu xuống nhắm hai mắt lại, xoa hai đầu lông mày rồi đứng lên, “ tỉnh rồi sao?”

   Tùy Ức nhìn khuôn mặt mệt mỏi của , có chút đành lòng, "Ừmh."

   Tiêu Tử Uyên đối với chuyện xảy tối hôm qua cũng gì, cười , “Nhanh rửa mặt , gọi cho lái xe của nhà rồi, lát nữa ta đến đây đưa em về nhà.”

   "Cám ơn Tiêu sư huynh." Tùy Ức giả bộ bình tĩnh cảm ơn, sau đó trốn vào toilet, cố gắng rửa mặt lâu, vừa nghĩ đến chuyện đêm hôm qua lại càng cảm thấy mất hết mặt mũi, biết Tiêu Tử Uyên có ghét hay .

   Phân vân hơn nửa ngày, cho đến khi nghe thấy thanh trêu chọc của Tử Uyên vọng vào, "Em định ở bên trong đó ngây ngốc cả đời sao? Đồ ăn sáng cũng mua về đây rồi này!”

   Tùy Ức bĩu môi, hết sức tình nguyện mở cửa ra ngoài, Tiêu Tử Uyên đứng ở cửa miệng cười tràn đầy ý xấu.

   Tùy Ức ngó bên này chút nhìn bên kia chút, nhưng lại dám nhìn .

   Tiêu Tử Uyên cười càng ngày càng ngang ngược, lúc mới đầu chỉ là mím môi cười nhịn cười, sau đó lại cười ra tiếng, hai bên vai ngừng run run.

   Tùy Ức cuối cùng ngượng ngùng quá ngẩng đầu lên trợn mắt nhìn , “ cười đủ chưa?"

   Tiêu Tử Uyên ho tiếng, nụ cười mặt lập tức dừng lại, nhưng ai ngờ ngay sau đó lại cười lớn lên, so với lúc nãy chỉ có hơn chứ kém.

   Tùy Ức mặt cũng kìm nén cho đỏ lên, oán hận nhìn trợn mắt lên nhìn .

   Tiêu Tử Uyên lại che dấu biểu của mình, khéo hiểu lòng người , "Mới thức dậy, điều này có thể lý giải. Em yên tâm, hiểu mà, lúc này lực đả kích của em rất lớn, trêu chọc em đâu ."

   Tùy Ức ở trong lòng im lặng thầm, như thế này mà bảo là trêu chọc em?

   Lúc ăn sáng, Tiêu Tử Uyên đúng tiếp tục trêu chọc nữa, vẻ mặt rất tự nhiên, nhưng Tùy Ức lại cảm thấy trong lòng vẫn cười .

   Lúc Tùy Ức ngẩng đầu lên nhìn về phía Tiêu Tử Uyên lần nữa Tiêu Tử Uyên khẽ mỉm cười với cái, dường như là tỏ ra rất vô tội.

   có ngìn năm đạo hạnh, Tùy Ức đành phải bỏ cuộc.

   Sau khi ăn xong, Tiêu Tử Uyên chủ động dọn dẹp và đến phòng bếp rửa bát, Tùy Ức trở về phòng ngủ lấy vali hành lý ra để chuẩn bị về nhà, mới vừa đến phòng khách nghe tiếng di động bàn vang lên.

   Tùy Ức đến nhìn thoáng qua chút, chớp chớp hai mắt, sau đó lớn tiếng gọi, "Tiêu sư huynh, điện thoại di động của đổ chuông kìa!"

   Tiêu Tử Uyên đáp lại, "Em xem hộ là ai vậy?"

   Lần này Tùy Ức trả lời, Tiêu Tử Uyên nhanh chóng tiếp, "Em nghe giúp !"

   Hai người người ở phòng bếp, ở phòng khách, đối thoại.

   "Em mới giúp nhận điện thoại đâu!" giọng của Tùy Ức bỗng nhiên lại, mang theo ít ghét bỏ.

   Tiêu Tử Uyên sửng sốt, nhóc này phải là người lời khiến người bất ngờ mà là cười mà gì, mà lần này là lần đầu tiên lảm nhảm như vậy, giống như đứa bé giận dỗi, đành phải thỏa hiệp, "Vậy em đưa qua đây giúp với."

   Tùy Ức liếc nhìn chiếc điện thoại động kêu ngừng, nghe lời cầm điện thoại động vào phòng bếp, Tiêu Tử Uyên bận rộn rửa bát, tay đều là bọt xà phòng, trong phòng bếp tràn ngập mùi chanh thơm ngát.

   Tùy Ức giơ điện thoại đến trước mặt Tiêu Tử Uyên, Tiêu Tử Uyên lo lắng nhìn vào chiếc điện thoại, sau khi xem xong vẻ mặt vẫn như cũ tiếp tục rửa chén.

   Tùy Ức nhìn thấy chút phản ứng cũng có, đành phải thúc giục, "Mau nhận ."

   Tiêu Tử Uyên nở nụ cười, "Tay bây giờ rảnh, em giúp cầm điện thoại."

   Tùy Ức nhìn xem Tiêu Tử Uyên, nhìn thấy tay tràn đầy bọt, đành phải nhận điện thoại rồi đưa lên bên tai Tiêu Tử Uyên, sau đó có giọng nữ trong veo truyền đến.

   "Nghe cậu trở về?" Dụ Thiên Hạ hỏi thẳng vào vấn đề.

   Tiêu Tử Uyên hình như bị ảnh hưởng bởi cảm giác vui vẻ của đầu dây bên kia cuốn hút, ngay cả thanh cũng lạnh mấy phần, thản nhiên trả lời, "Ừ."

   Tùy Ức vẫn đứng ở chỗ cũ nghe được rất ràng lời , cảm thấy nghe điện thoại người khác như vậy là lễ phép, vẫn duy trì động tác tay, vẻ mặt thản nhiên bước lui ra ngoài bước .

   "Trở về lúc nào?"

   Tiêu Tử Uyên nhìn lung tung rồi giả vờ bận việc chạm vào cái này cái kia làm như nghe được người khác gì, trong lòng yên tâm đối phó qua loa, "Ngày hôm qua vừa về đến nơi."

   "Cậu trở lại vậy mà cũng cho tớ biết, thế nào chúng ta cũng là bạn học nhiều năm, cậu . . . . ."

   Tùy Ức nhíu mày, dường như vẫn có thể nghe được cuộc đối thoai, lại chuẩn bị bước ra xa hơn tý, ai ngờ Tiêu Tử Uyên đột nhiên mở miệng, "Em muốn đâu vậy? lại gần chút."

   Giọng đầu dây điện thoại bên kia im bặt ngừng lại, Tùy Ức cũng ngây ngẩn cả người, có chút thể tin, vừa quay đầu mới phát ra, mấy lời này Tiêu Tử Uyên hình như là với .

   Tiêu Tử Uyên nhìn Tùy Ức đứng ngẩn người ở đó lại mở miệng, bình tĩnh ung dung, quan tâm chút nào đến người ở bên kia điện thoại nghĩ như thế nào.

   "Đến đây , với đến nơi rồi này."

   Tùy Ức trợn ta hai mắt nhìn Tiêu Tử Uyên, cánh tay của mình cũng di chuyển, làm sao có thể với tới để nghe! Điện thoại di động ràng còn dính vào bên tai của ! người luôn được người khác xem là có tiền đồ vô hạn tuổi trẻ tài cao tại sao lại có thể mở miệng liền bậy như vậy? đáng giận nhất là vẻ mặt còn thản nhiên nóng lạnh !——
   tart_trung thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   ☆, 39 Ra mắt mẹ vợ   Tùy Ức sợ rằng biết giây kế tiếp còn có thể ra cái gì khiến người khác đoán mò, chỉ còn cách đồng ý, nhanh chóng trở chỗ cũ.

   thanh phía bên kia điện thoại lúc lâu mới vang lên, có chút lưỡng lự, “Cậu . . . . . làm gì?”

   Lần này Tiêu Tử Uyên rất nghiêm túc giải thích, “Mình rửa chén, tay ướt nên có cách nào nghe điện thoại, nhờ Tùy Ức cầm điện thoại di động giúp tôi, cậu có muốn chuyện với ấy?”

   Lời mập mờ, Tiêu Tử Uyên chưa ngẩng đầu nhưng cũng có thể cảm thấy có hai ánh mắt dừng lại khuôn mặt mình, mang theo tức giận.

   Vừa nhướng mắt lên quả nhiên thấy người nào đó tức giận trợn mắt nhìn mìn, rất có dấu hiệu muốn nhào tới cắn .

   Tiêu Tử Uyên nhịn được bật cười.

   Dụ Thiên Hạ có chút kinh ngạc, “Ách. . . . . . cần. Tớ vừa đến chỗ nào rồi, a, đúng, hôm qua mọi người tổ chức liên hoan tại sao có gọi tớ? Tớ sớm thích cậu rồi, cậu sợ cái gì chứ? Tớ còn muốn dẫn bạn trai đến để cho mọi người gặp mặt chút đó.”

   Tiêu Tử Uyên chú ý nghe, tất cả tâm tư của đều đặt ở người bên cạnh rồi, thấy Tùy Ức vẫn còn trừng mắt nhìn , tiếng động cùng đối đáp, “Tới chút nữa.”

   Tùy Ức cau mày, lắc đầu cái.

   Tiêu Tử Uyên lần nữa cắt đứt điện thoại của người bên kia, “ xin lỗi, để lát nữa được .”

   Vừa dứt lời Dụ Thiên Hạ chỉ nghe được phía bên kia điện thoại là tiếng bước chân thanh xoay vặn, dường như còn có tiếng kinh hô của , nhưng rất nhanh liền bị áp chế, đồng thời là thanh mang theo nụ cười của Tiêu Tử Uyên truyền tới, “Cậu .”

   Bên này đầu điện thoại, là gương mặt hài lòng của Tiêu Tử Uyên, khuôn mặt Tùy Ức vo thành nắm, khóc ra nước mắt, cam lòng từ chối vài lần, dường như có chút uy hiếp nào đối với Tiêu Tử Uyên, dễ dàng đem ôm vào trong ngực.

   Tiêu Tử Uyên đứng ở sau lưng , cằm đặt vai của , hai tay đầy bọt từ eo vươn ra tiếp tục rửa chén, ngón tay thon dài ngừng chuyển động dưới dòng nước trong suốt, cánh tay của vẫn giơ điện thoại di động đặt ở bên tai Tiêu Tử Uyên.

   Dụ Thiên Hạ cảm thấy thể phản đối, “Ừ. . . . . . sao.”

   “Vậy cứ như vậy .” Dường như Tiêu Tử Uyên chờ những lời này lâu lắm rồi, xong lại dặn dò Tùy Ức, “Cúp thôi.”

   Tùy Ức thu cánh tay về, nén giận nhìn người kia rửa xong cái chén cuối cùng, cố gắng để cho giọng của mình bình tĩnh, “Tiêu sư huynh, em có thể được chưa?”

   Tiêu Tử Uyên rất nhanh đứng thẳng, gò má cố ý kề sát gương mặt của , “Chờ chút, rửa tay, em giúp cầm khăn lau tay .”

   Tùy Ức máy móc cầm khăn lông treo bên cạnh đặt lên tay Tiêu Tử Uyên, nhưng làm gì.

   Cánh tay Tiêu Tử Uyên đặt ở bên hông của , tại hai cánh tay của đặt tại cánh tay của dường như cũng còn lựa chọn nào khác.

   Tiêu Tử Uyên cũng động đậy, nhìn hai tay của mình bị khăn lông che mất, vô tội chủ động mở miệng, “Lau .”

   Tùy Ức nghiến răng nghiến lợi, “Tự lau được sao?”

   Tiêu Tử Uyên bộ dạng say mê, giảng giải đạo lý, “Mới vừa rồi là rửa chén, bây giờ đến lượt em giúp lau tay, phân công hợp tác.”

   “. . . . . .” Tùy Ức im lặng lần nữa.

   Tay của cách khăn lông phủ lên tay của , có thể ràng cảm thấy nhiệt độ của người , nhiệt độ mặt của Tùy Ức dần dần tăng lên.

   Tiêu Tử Uyên cố ý lại gần rồi dán lên mặt , “Làm sao lại nóng như vậy? Bị bệnh à?”

   Gương mặt nhiệt độ so với thấp rất nhiều, dán lên mặt cảm thấy mềm mại, lành lạnh, Tùy Ức cảm thấy bây giờ chỉ mỗi mặt mà kể cả lòng của cũng bốc hỏa mất rồi.

   Đúng lúc Tùy Ức bị trêu ghẹo đến sắp hỏng đến nơi điện thoại lại vang lên, Tùy Ức ném điện thoại cho Tiêu Tử Uyên sau đó nhanh chóng xoay người chạy , lần này Tiêu Tử Uyên đùa giỡn nữa, nhận máy nghe rồi với người đó, “Được, tôi xuống ngay.”

   Tiêu Tử Uyên lau tay trở lại phòng khách, lại nhìn thấy Tùy Ức đứng ngồi yên, lại nhịn được bật cười, cùng chỗ dường như luôn cảm thấy đặc biệt vui vẻ.

   Tùy Ức cắn môi trừng , “Còn cười nữa!”

   Tiêu Tử Uyên giúp xách vali đồ lên rồi cười vẫy tay, “Được rồi, đừng giận nữa, lần này đùa em nữa, chúng ta thôi.”

   xuống lầu nhìn thấy chiếc hơi màu đen xe đậu ở chỗ đó, người đàn ông hơn ba mươi tuổi đứng ở bên cạnh xe, sau khi thấy Tiêu Tử Uyên xuống nhanh chóng đến chào hỏi sau đó cầm lấy va li bỏ vào trong cốp sau xe.

   Sau khi lên xe cũng nhiều, hỏi Tùy Ức sơ qua vị trí sau đó hề câu nào nữa, chủ động nâng tấm che ngăn cách với chỗ ngồi phía sau, động tác gọn gàng, vừa nhìn biết chính là người được huấn luyện nghiêm chỉnh.

   Tùy Ức lúc đầu là nghiêng đầu nhìn ngoài cửa sổ, lát sau lại cảm thấy bả vai có cảm giác trĩu xuống, Tiêu Tử Uyên dựa đầu lên vai , an phận giật giật vai.

   Tiêu Tử Uyên đưa tay đè lại tiếp tục nhắm mắt nghỉ ngơi, giọng lười biếng, “Đừng động đậy, ngồi máy bay lâu như vậy, tối hôm qua uống nhiều quá mà lại được ngủ ngon, nên bây giờ cảm thấy nhức đầu.”

   Tùy Ức nghiêng đầu nhìn chút, sắc mặt của quả tốt lắm, đồ ăn sáng cũng ăn được bao nhiêu, có lẽ là khó chịu trong người, mà khó chịu như vậy nguyên nhân phần lớn là bởi vì , Tùy Ức trong lòng mềm nhũn thực hề lộn xộn nữa.

   Tiêu Tử Uyên cảm thấy được từ từ thả lỏng bờ vai, còn nhích lại gần phía thêm chút, có lẽ là muốn cho dựa vào thoải mái hơn, Tiêu Tử Uyên nhắm mắt lại khóe miệng cong lên .

   Tiêu Tử Uyên mới chợp mắt nghỉ ngơi lát, vốn dĩ là sợ Tùy Ức mệt, chuẩn bị ngồi dậy, ai ngờ lúc mở mắt lại phát Tùy Ức ngủ thiếp lúc nào rồi.

   Tiêu Tử Uyên từ từ ngồi thẳng dậy, đưa Tùy Ức đỡ dựa vào trong ngực mình, rồi giọng với tài xế, “Giảm bớt điều hòa chút.”

   Tài xế cũng giọng đồng ý.

   Tùy Ức ở trong lòng trở mình, dường như tìm được tư thế thoải mái lại tiếp tục ngủ.

   Tiêu Tử Uyên đưa tay xoa mặt của , mặt của như vậy, bàn tay của mà có thể che kín hơn nửa rồi, hơi thở của phun vào trong lòng bàn tay , có cảm giác hơi ngứa.

   ra , đâu chỉ ngứa trong lòng bàn tay của mà ngay cả tim của cũng cảm giác yên.

   ra được xem là quá xinh đẹp, ngũ quan cũng quá đặc biệt, nhưng tụ lại cùng chỗ biết vì nguyên do gì lại làm cho người ta cảm thấy thoải mái, cùng với khí chất hơn người, làm cho người ta cảm thấy người con đẹp phải như thế này mới đúng.

   Mặt mày của nhìn qua vừa cảm thấy nhu thuận lại dịu dàng ngoan ngoãn, mà trong lòng lại kiên định như vậy, tóm lại có thể gọi là vừa ôn nhu vừa dứt khoát !

   Tiêu Tử Uyên lại giọng hỏi, “Đồ của tôi muốn chuẩn bị xong chưa?”

   “Ở bên tay trái cậu trong hòm giữ đồ ấy.”

   Tiêu Tử Uyên mở hòm giữ đồ ra, đúng thấy túi văn kiện bên trong, quay đầu lại nhìn Tùy Ức, thấy ngủ say, lúc này mới mở cặp hồ sơ xem ra.

   Sau lúc lâu, Tiêu Tử Uyên vẻ mặt thay đổi đưa cặp hồ sơ bỏ vào chỗ cũ, rồi từ từ nhắm mắt lại.

   Tùy Ức yên tâm ngủ suốt dọc đường, còn Tiêu Tử Uyên im lặng suy nghĩ suốt dọc đường.


   39.2

   Lúc sắp tới nơi lái xe dần dần thả chậm tốc độ xe lại, ho tiếng sau phút mới hạ tấm che xuống, “Phía trước là giao lộ của đường giao nhau, nên như thế nào đây?”

   Tiêu Tử Uyên liếc nhìn tình hình con đường phía trước, sau đó lại cúi đầu nhìn lại Tùy Ức vẫn còn nhắm mắt ngủ say, giọng trả lời, “Trước tiên dừng xe lại bên đường , chờ chút sau.”

   Sau khi cho xe dừng hẳn sang bên lề đường, lái xe rất hiểu chuyện mở miệng, “Tôi xuống xe hút điếu thuốc, lát nữa cậu gọi tôi vào.”

   Tiêu Tử Uyên cười gật đầu, “Được, vất vả cho rồi.”

   Lái xe gật đầu cái sau đó bước xuống xe, cố ý cách ôtô khoảng khá xa.

   Bên trong xe bây giờ chỉ còn lại hai người Tiêu Tử Uyên và Tùy Ức.

   Tiêu Tử Uyên cũng gấp gáp, yên lặng chờ.

   Nửa giờ sau Tùy Ức cuối cùng cũng tỉnh lại, vẻ mặt mơ màng nhìn ra ngoài cửa sổ lại quay sang nhìn Tiêu Tử Uyên, “Đến nơi rồi sao?”

   Tiêu Tử Uyên lắc đầu, “ có.”

   Tùy Ức lại hỏi, “Xe bị hư à?”

   Tiêu Tử Uyên lại lắc đầu lần nữa, “ có.”

   Tùy Ức vừa nhìn phía trước vừa hỏi, “Kẹt xe à?”

   Tiêu Tử Uyên tiếp tục lắc đầu, “ có.”

   Tùy Ức nhíu mày, “Vậy tại sao ?”

   Tiêu Tử Uyên khẽ mỉm cười, chậm rãi phun ra mấy chữ, “ đợi người chỉ đường tỉnh ngủ.”

   Tùy Ức chớp chớp mắt, mặt vẫn bình tĩnh, nhưng trong lòng lại hận được tìm cái vỏ nào để chui vào.

   “Cái đó. . . . . . Trước mặt quẹo phải thẳng là được. . . . . .”

   Xe càng về phía trước, trong lòng Tiêu Tử Uyên dần dần cảm thấy hứng thú, đây là tòa cổ trấn, đặc thù rệt nhất của Giang Nam, cầu , nước chảy, các hộ gia đình.

   Cuối cùng xe phải dừng lại ở địa phương phía trước do thể ở được, sau khi Tiêu Tử Uyên dặn dò mấy câu, sau đó lái xe điều khiển xe chạy , Tùy Ức và Tiêu Tử Uyên tiếp tục về phía trước.

   Tiêu Tử Uyên nghĩ đến nhà của Tùy Ức lại ở vùng có phong cách cổ xưa như vậy, yên bình, thoải mái.

   Hai người con đường bằng đá, Tùy Ức phía trước dẫn đường, Tiêu Tử Uyên cầm hành lý theo ở phía sau, thỉnh thoảng cười quay đầu lại nhìn Tiêu Tử Uyên có theo kịp hay , Tiêu Tử Uyên rất thích loại cảm giác này.

   Tiêu Tử Uyên suy nghĩ, nhìn thấy Tùy Ức quay đầu lại cười hỏi, “Tiêu sư huynh trước kia tới đây rồi sao?”

   Tiêu Tử Uyên nhớ lại , “Trước kia cùng bạn học ra ngoài chơi đùa lúc đó đến gần đây, nhưng hình như chưa đến đây bao giờ.”


   Tùy Ức cười, “Có rất ít du khách biết nơi này, ra nơi này phong cảnh đẹp hơn nhiều, nhưng mà càng ít người biết càng tốt hơn, du khách đến tham quan nhiều phá hủy bộ dáng thướt tha của nơi này.”

   Điều này ngược lại Tiêu Tử Uyên lại rất tán thành, lúc đó và bạn học đến đây chơi, nơi được gọi là cổ trấn ngàn năm tuổi cũng thay đổi hương vị rồi, chỗ nào cũng tràn ngập hơi thở buôn bán kinh doanh, người lúc vui vẻ mà đến, cuối cùng lại thất vọng ra về.

   đường hai người gặp ít dân bản xứ, có quen biết còn chào hỏi với Tùy Ức, Tùy Ức dùng giọng địa phương trả lời lại, nụ cười rực rỡ.

   Tiêu Tử Uyên nghe hiểu lắm tiếng địa phương nơi , cười nhìn về phía Tùy Ức, vùng giang nam ấm áp, ngọt ngào, mềm mại, chân thực.

   Cuối cùng Tùy Ức đưa Tiêu Tử Uyên đến trước sân tòa nhà cổ xưa dừng lại, đưa tay lên gõ cửa, rất nhanh sau đó có người đến mở cửa.

   Cửa còn chưa mở ra, Tùy Ức thân thiết gọi lớn, “Mẹ, con về nhà.”

   Sau đó cửa từ từ mở ra, Tiêu Tử Uyên lúc này mới thấy người trong truyền thuyết được Lâm Thần ca ngợi hết lời là con nhà họ Thẩm sinh ra trong gia đình dòng dõi thư hương.

   Vợ và con của các gia đình có quyền chức, Tiêu Tử Uyên tiếp xúc ít, nhưng giờ đây trong lòng vẫn nhịn được than thở hơi.

   Đối với người con từng trải qua nhiều sóng gió mà , thời gian cho họ tự tin và phẩm cách, nếp nhăn còn là dấu hiệu của tuổi già nữa mà là minh chứng theo năm tháng của họ.

   Người phụ nữ trước mắt mặc dù còn trẻ nữa, nhưng bộ dáng thùy mị thướt tha lại lại càng nỏi bật thêm. Bà ấy đứng ở phía sau cánh của cổ kính từ từ mở ra, giống như là vị tiểu thư thời trước xuyên qua ngàn năm mà đến, thướt tha.

   Tiêu Tử Uyên bây giờ mới biết, người Tùy Ức luôn có vẻ mặt lạnh nhạt, dịu dàng khí chất của gia đình dòng dõi nho học phần lớn là được thừa hưởng từ người trước mắt đây.

   Mẹ Tùy mới thấy Tùy Ức vừa định mở miệng, bỗng nhiên nhìn thấy Tiêu Tử Uyên, ngừng lại nữa, sau đó im lặng quan sát Tiêu Tử Uyên lời nào, ánh mắt bình tĩnh yên ổn. Tiêu Tử Uyên thoải mái nhìn lại bà cách tự tin.

   Tùy Ức ở trước mặt mẹ của mình có chút xấu hổ, “Mẹ, đây là sư huynh của con, đến đây có chút việc, nhân tiện đưa con trở về.”

   Tiêu Tử Uyên tiếp tục sau câu của Tùy Ức, cười nhàng sau đó tự giới thiệu mình, “Chào bác bác khỏe chứ ạ, cháu là Tiêu Tử Uyên.”

   Mẹ Tùy cũng gì cả, mà lại đưa ánh mắt ở dừng lại chiếc cúc áo lộ ra hơn nửa cổ áo của Tiêu Tử Uyên, sau đó vẻ mặt chút biểu tình nào nhìn , Tiêu Tử Uyên lễ phép khiêm tốn gật đầu.

   khí bỗng nhiên có chút xấu hổ, Tùy Ức nhìn Tiêu Tử Uyên với vẻ mặt xấu hổ, Tiêu Tử Uyên đáp lại bằng nụ cười an ủi.

   Mẹ Tùy nhìn Tiêu Tử Uyên lúc lâu sau đó từ từ bật cười, thay đổi thái độ nghiêm túc vừa rồi, nhiệt tình gọi hai người vào cửa, “Mau vào nhà ngồi, con bé Tùy Ức này con cũng là, lần sau đừng làm phiền người ta như vậy nữa.”

   Tùy Ức nhìn Tiêu Tử Uyên nở nụ cười, dưới chân bước chậm sánh vai cùng Tiêu Tử Uyên giọng , “ có chuyện gì đâu, mẹ em rất dễ chuyện.”

   Tiêu Tử Uyên cứ nghĩ là Tùy Ức an ủi mình, nghĩ đến sau đó mới nhìn thấy người phụ nữ có tri thức hiểu lễ nghĩa dịu dàng . . . . . Dường như so với suy nghĩ của hề giống nhau, cũng quá khó để chuyện vui vẻ.

   Dễ chuyện cũng khiến …... Rất áp lực ——

   ☆, 40 Thử thách   40.1 Thử thách đầu tiên

   Bước chân vào cửa thấy sân vườn rộng rãi, trong đó trồng rất nhiều loài hoa, được cắt tỉa gọn gàng tĩnh mịch. qua sân vườn lại thấy tòa nhà mang phong cách cổ xưa, tường xám ngói cổ, mang theo hơi thở nồng đậm của phong cách cổ xưa.

   Ba người mới vừa ngồi xuống, mẹ Tùy bắt đầu sai Tùy Ức pha trà," Nhóc Tùy, pha trà!"

   Tùy Ức ngoan ngoãn đứng lên pha 3 chén trà, trở lại còn chưa kịp ngồi xuống, Tùy mẹ lại mở miệng, "Nhóc Tùy, mau nấu cơm."

   Tùy Ức nhíu mày nhìn xem thời gian đồng hồ, bốn giờ chiều, lúc này nấu cơm ư?

   Tùy mẹ dường như cũng chưa cảm thấy có gì ổn cả, hối thúc câu, " nhanh lên!"

   "A..." Tùy Ức biết mẹ Tùy là cố ý muốn tách ra, nhưng vẫn đứng lên vào phòng bếp.

   Trước khi lại lo lắng nhìn vào mắt Tiêu Tử Uyên, Tiêu Tử Uyên hiểu ý nhanh chóng đứng lên, "Bác , cháu xuống giúp tay!"

   Tùy mẹ giữ Tiêu Tử Uyên ngồi xuống, vẻ mặt tươi cười, " cần, để cho con bé là được rồi, chúng ta trò chuyện."

   Tùy Ức ở trong phòng bếp vừa làm cơm vừa thỉnh thoảng nhìn sang bên này chút, đến lúc Tùy Ức bưng thức ăn ra, Tùy mẹ cùng Tiêu Tử Uyên trò chuyện với nhau rất vui vẻ.

   Mẹ Tùy chỉ vào ảnh chụp cho Tiêu Tử Uyên nhìn, "Cháu xem, con bé này khi còn bé bộ dáng có giống con trai ? Mà lại còn béo như vậy!”

   Tiêu Tử Uyên nhìn vào trong bức ảnh thấy đứa bé mập mạp còn mặc yếm, nhịn được gật đầu, "Thực rất giống."

   Tùy Ức miệng hít ngụm khí lạnh nhanh chóng chạy đến cướp lấy tấm ảnh, đỏ mặt, "Mẹ! mẹ làm gì vậy? !"

   Mẹ Tùy tháo kính lão xuống, "Hét lớn tiếng như vậy làm gì, mẹ của con mắt hơi mờ, nhưng tai điếc."

   Tùy Ức liếc nhìn Tiêu Tử Uyên, hình như thẹn quá thành giận, "Mẹ đem những này lục ra để làm gì?"

   Mẹ Tùy thong thả chậm rãi cất kính lão , "Đưa cho Tử Uyên xem chút, con sợ cái gì."

   Tùy Ức siết chặt bức ảnh trong tay, trong hình là nhóc nhìn ống cười hì hì, mà trong lúc này chỉ muốn khóc.

   Tùy Ức vừa ngẩng đầu đối diện với ánh mắt tươi cười của Tiêu Tử Uyên, sau đó lại nhìn đến bàn tay của nắm lấy góc khác của tấm ảnh mở miệng, " bằng đưa cho giữ lại làm kỷ niệm?"

   Tùy Ức mạnh mẽ lắc đầu.

   Tiêu Tử Uyên bắt đầu dụ dỗ, "Lần sau cũng đưa cho em tấm ảnh lúc còn .”

   Tùy Ức lại nhất quyêt buông tay, "Vậy chờ đến lần sau lại ."

   Mẹ Tùy nhìn hai người cười híp rồi đột nhiên mở miệng, "Tử Uyên, ra tấm này đẹp lắm, bác tìm cho cháu tấm ảnh nó còn tắm lúc nhé."

   xong lại muốn đứng dậy tìm, Tùy Ức sửng sốt nhào qua ngăn mẹ Tùy lại, đưa tấm ảnh trong tay nhét vào trong lòng Tiêu Tử Uyên, " thích tấm này tặng cho là được, mẹ, cần tìm đâu, chúng ta mau ăn cơm nào."

   Thấy mẹ Tùy đứng dậy ăn cơm, Tiêu Tử Uyên thu lại nụ cười, Tùy Ức lúc này mới thở phào nhõm, mặc kệ thế nào bức ảnh này còn mặc quần áo, cho dù chỉ là chiếc quần yếm, bức ảnh tắm…..

   Tùy Ức nghĩ đến thôi nóng mặt.

   bàn cơm Tùy mẹ nhiệt tình chuyện với Tiêu Tử Uyên, tiện thể đả kích Tùy Ức.

   "Tử Uyên, mau ăn , con bé này tay nghề được tốt cho lắm cháu chịu khó ăn nhé, ngày mai bác làm mấy món ngon cho cháu ăn.”

   Tùy Ức chuẩn bị gắp thức ăn nghe thấy thế lập tức thu đôi đũa về, ủ rũ cúi đầu nhìn mẹ Tùy.

   Mẹ Tùy lại giả vờ như nghe thấy, Tiêu Tử Uyên ngược lại cười nghiêng ngả, hai vai ngừng run run.

   Tùy Ức sau khi ăn miếng chợt nhớ đến điều gì đó, bỗng ngẩng đầu nhìn Tiêu Tử Uyên, Tiêu Tử Uyên sau khi nếm xong mấy món ăn, vẻ mặt vẫn như cũ nuốt xuống.

   Tùy Ức lấy điện thoại ra để ở dưới bàn, sau đó gửi tin nhắn.

   Tiêu Tử Uyên cảm thấy điện thoại di động rung rung, lại thấy Tùy Ức vẻ mặt áy náy nhìn mình, hiểu ra bảy tám phần, lấy điện thoại di động ra nhìn .

   Mẹ em tim được tốt, khẩu vị rất nhạt, em quên cho biết, thức ăn cho thêm muối.

   Tiêu Tử Uyên nhanh chóng trả lời hai chữ.

   sao.

   Mẹ Tùy đem động tác của hai người thu hết vào trong mắt, lại nhắm mắt làm ngơ, biết là cố ý hay là vô ý, tiếp tục nhiệt tình quan tâm Tiêu Tử Uyên, "Tử Uyên, mau ăn thức ăn , ăn nhiều chút."

   Tùy Ức nhìn mẹ Tùy gắp cho Tiêu Tử Uyên chỉ bát cơm mà biết bao nhiêu là thức ăn, thức ăn có mùi vị gì mà cơm cũng vậy, ăn miếng trong lòng Tùy Ức lại áy náy thêm phần.

   Sau khi ăn cơm tối xong, Tùy Ức nhìn Tiêu Tử Uyên sau đó lại quay sang nhìn mẹ Tùy lát, chủ động mở miệng, "Mẹ, thời gian còn sớm, con đưa Tiêu sư huynh tìm khách sạn nhé."

   Mẹ Tuỳ trừng mắt nhìn Tuỳ Ức, "Con nhóc này, sao hiểu biết gì cả, người ta đường xá xa xôi đưa con về. Sao lại bắt nó ở khách sạn hả, để nó ở đây ! Tử Uyên à, cháu cứ ở lại đây chơi vài ngày, nhóc Tuỳ, con mau trải giường trải chiếu ngay.

   Tùy Ức thể tưởng tượng nổi nhìn mẹ Tùy , như thể đấy mới là con trai của mẹ, con là con của mẹ chứ có phải là người giúp việc đâu?

   Tiêu Tử Uyên đứng bên vừa nhìn vừa cười.

   Lúc Tùy Ức trải giường, Tiêu Tử Uyên đẩy cửa bước vào, vừa đúng lúc Tùy Ức nhấc chăn xếp nếp gấp góc bên trái, xếp xếp lại mấy lần, phải nếp gấp quá lại quá lớn, nãy giờ gấp mà vẫn luôn hài lòng, Tiêu Tử Uyên bật cười, "Em làm sao biết có thói quen như thế này?"

   Tùy Ức toàn tâm toàn ý nghiên cứu cách gấp, sau lưng bỗng nhiên lại xuất thanh khiến sợ hết hồn, quay đầu lại , "Em. . . . . . Em nhìn thấy trong phòng . . . . . ."

   Tiêu Tử Uyên đột nhiên cảm thấy hứng thú, "Lúc bao lâu em đến phòng lần?"

   Tùy Ức nhíu mày suy nghĩ đáp án trả lời, " đồng đều."

   Tiêu Tử Uyên lại càng hứng thú thêm nhất định buông tha, " đồng đều là tần số như thế nào?"

   Theo nhớ lại tiếp tục cùng người hỏi người trả lời, "Cũng phải mỗi ngày đều tới."

   "Như vậy cách mấy ngày lần?" trong đôi mắt của Tiêu Tử Uyên nụ cười cầng lúc càng sáng lạn.

   Tùy Ức cảm thấy kiểu đối thoại này nếu tiếp tục nữa hỏng mất, đột nhiên cắt ngang lời của Tiêu Tử Uyên, rồi vội vàng chạy ra khỏi phòng, "Tiêu sư huynh, buổi tối chắc là chưa ăn no, em vào bếp làm cho tô mì, chờ chút nhé."

   Tiêu Tử Uyên nhìn thấy bóng dáng hoảng hốt chạy trốn của cúi đầu bật cười, tự hỏi mình lúc nào trở nên đáng sợ như vậy chứ ?

   Cười xong, bắt đầu quan sát cách cẩn thận gian phòng. Cả khu nhà tất cả các phòng đều ở mặt nước, đẩy của cánh của gỗ được chạm khắc hoa có thể nhìn thấy ngay cảnh đêm nước, bên tai là tiếng nước chảy róc rách, làm cho người ta cảm thấy yên tính mà bình thản, là lâu ngày được yên tĩnh như vậy. nơi như nơi này là hấp dẫn mọi người, trách được sao mỗi lần nghỉ ấy đều muốn về nhà.

   Lúc Tùy Ức che mặt vào phòng Tiêu Tử Uyên vẫn còn đứng ở phía trước cửa sổ nhìn ra phía ngoài đến thất thần, nghe được sau lưng có tiếng động liền quay đầu, mặt mang theo nụ cười hòa với , "Cảnh đêm ở đây rất đẹp."

   Tùy Ức nhìn nụ cười đó của Tiêu Tử Uyên tim đập nhanh hơn và có chút loạn nhịp.

   mặc toàn thân đều là màu trắng nhiễm chút bụi nào, cao lớn mạnh mẽ đứng ở trước của sổ, gương mặt như ngọc. Ngoài cửa sổ tràn ngập ánh trăng và những ngôi sao lấp lánh, ánh trăng mờ chiếu vào gương mặt đẹp trai của , mà khóe miệng của mỉm cười nhàng, ánh mắt sáng rực nhìn vào , ấm áp như ngày xuân tháng ba, cảm động lòng người.

   Giây phút đó, trong đầu Tùy Ức chỉ có câu.

   Mạch thượng nhân Như Ngọc, công tử đời Vô Song.(*)

   (*) (mạch thượng nhân như ngọc, công tử thế vô song: dùng để khen người con trai khôi ngô tuấn tú, đẹp như ngọc, có hai đời.)

   40.2 thử thách thứ 2


   Tùy Ức sau lúc bình thường trở lại hơi lúng túng đến gần , đặt bát mì trong tay xuống chiếc bàn trước cửa sổ, mắt nhìn ra phía ngoài xa, tìm đề tài phá vỡ yên lặng, “Ở đây tầm nhìn tốt lắm, hôm nay mệt mỏi ngày rồi, đợi đến mai nghỉ ngơi khỏe buổi tối em dẫn ra bên ngoài dạo, cảnh ban đêm ở bên ngoài đẹp hơn nhiều. mau ăn , để lát nữa nguội lạnh mất.”

   Tiêu Tử Uyên cúi đầu ánh mắt nhìn vào bát mì lại nhịn được trêu chọc , cười hỏi, "Lần này em có cho muối vào chứ?"

   Tùy Ức cuối cùng thẹn quá hóa giận, cắn môi nhíu mày nhìn Tiêu Tử Uyên mấy giây, sau đó lại xoay người ra bên ngoài.

   Mới vừa bước được bước cánh tay bị người ta cầm lấy, sau lưng vang lên thanh ôn hòa nhàng chậm chạp, mang theo giọng thầm dụ dỗ, "Được rồi được rồi, trêu em nữa, lại đây chuyện với nào."

   Tiêu Tử Uyên có thói quen làm việc và nghỉ ngơi vô cùng tốt, bình thường sau khi ăn cơm tối xong hề ăn cái gì nữa, mấy lần ngoại lệ đều bởi vì cùng Tùy Ức, gắp sợi mì lên ăn vài miếng, mùi vị quả thực tệ, mà bên cạnh còn có người ngồi với , trong lòng rất thỏa mãn nguyện vọng nên ăn được hơn nửa bát mì.

   Tùy Ức biết được dạy dỗ rất tốt, lúc ăn cơm rất ít khi chuyện, nên cũng biết mở miệng như thế nào, đành phải nhìn có mục đích dãy hoa văn mạn giường gỗ.

   Tiêu Tử Uyên nhìn buồn chán suy nghĩ, bỗng nhiên nhớ ra chuyện gì đó chủ động mở miệng, "Mẹ em. . . . . . Ừ, cùng với người tưởng tượng giống nhau chút nào, lúc trước nghe Lâm Thần kể qua, con tưởng rằng…... . . . . ."

   Tùy Ức biết muốn gì nên mở miệng cười, nụ cười mặt có chút nghịch ngợm, " còn tưởng rằng mẹ em người trầm tĩnh có chừng mực, là tiểu thư khuê các tuân thủ lễ nghĩa cười để lộ răng?"

   Tiêu Tử Uyên cúi đầu cười lặng im, đúng là nghĩ như vậy.

   Tùy Ức bỗng nhiên thu lại nụ cười ngập ngừng lúc mới giải thích mọi chuyện sơ qua, “ ra mẹ em trước kia phải như thế này, trước kia mẹ quả giống như suy nghĩ của , ở nhà ông bà ngoại dạy dỗ rất nghiêm, chỉ sau khi bố và mẹ em. . . . . . Bởi vì có chút chuyện nên ly hôn, lúc em còn lại thế nào chuyện tình cho em hiểu, mẹ có thể là sợ em bị chuyện này ảnh hưởng mà có má ảnh về tình , nên khi có chuyện gì hay có chuyện gì đều trêu chọc em, cố gắng để cởi mở hơn tránh ảnh hưởng đến em, để cho em sống hoạt bát lên, lâu dần, tính tình của chính bản thân mẹ cũng thay đổi.”

   Tiêu Tử Uyên gật đầu, tình thương của mẹ là điều vĩ đại nhất thế giới, vì đứa con của mình điều gì cũng nguyện ý thử nếm trải.

   ngẳng đầu nhìn Tùy Ức, mọi chuyện xảy ra năm đó lại được kể ra cách nhàng thoáng qua như vậy, khóc nháo cũng có tức giận, trong lòng chỉ có tâm trạng đó là bình thản, thậm chí còn có lúc mặt ấy còn mỉm cười cách lạnh nhạt.

   lại luôn dịu dàng điềm tĩnh bề ngoài bao giờ hoang mang lo lắng luôn kiền cường như đây, làm sao có thể thích được đây?

   Đêm hôm đó Tùy Ức ôm gối chui vào phòng mẹ Tùy ngủ.

   Mẹ Tùy mở đèn bàn mang kính lão đọc sách, thấy chân ôm gối đứng ở bên giường bà, ra vẻ đáng thương tội nghiệp nên vỗ vỗ vào bên cạnh với , "Đến đây !"

   Tùy Ức tung tăng nhảy lên giường, vùi vào trong ngực mẹ Tùy làm nũng, "Mẹ. . . . . ."

   Mẹ Tùy vừa đọc sách vừa vuốt đầu con mình, "Hả?"

   Tùy Ức ánh mắt mập mờ hơi chột dạ hỏi, “Tại sao mẹ lại hỏi con vì sao lại dẫn người về nhà?”

   Mẹ Tùy vẫn như cũ rất nghiêm chỉnh trêu , "Con cũng còn nữa, đến lúc nên đưa bạn trai về giới thiệu."

   "Mẹ!"

   "Được rồi được rồi, mẹ nữa. Con phải rồi sao, người ta thuận đường đưa con về nhà mà.”

   Đêm khuya yên tĩnh, Tùy Ức nằm trong lòng mẹ Tùy bỗng nhiên có chút xúc động, biết ma xui quỷ khiến như thế nào lại hỏi: "Mẹ, mẹ cảm thấy Tiêu Tử Uyên như thế nào?"

   Mẹ Tùy mắt vẫn dừng ở điểm tờ báo nào đó, nhưng trong ánh mắt lại lóe sáng, sau đó : "Bộ dáng rất đẹp, nhìn lời và cử chỉ chắc là được dạy dỗ rất tốt, nếu như chỉ là bạn bè bình thường cho điểm tối đa. Chỉ là nếu muốn kết hôn với con của mẹ mẹ phải suy nghĩ kĩ chút .”

   Tùy Ức hoảng hốt, " ấy muốn kết hôn với con của mẹ mà.”

   Mẹ Tùy trong lòng rất buồn cười, nhưng ngoài mặt lại muốn lộ ra vẻ khác thường, "À..."

   Tùy Ức im lặng lát, trong đầu bỗng nhiên bây giờ tràn ngập gương mặt của Tiêu Tử Uyên, nhắm hai mắt lại, "Mẹ, hôm nay con với mẹ cùng ngủ thôi."

   Mẹ Tùy cố ý kéo căng mặt ra, "Ngủ quên rồi được gác người đâu đó.”

   Tùy Ức mặt lên hai vạch đen, đâu phải là đứa bé đâu, “……Biết rồi.”

   Sau đó vẻ mặt thỏa mãn dụi dụi vào lòng mẹ Tùy, “Vẫn là khi còn bé tốt nhất, có thể luôn luôn được ngủ cùng mẹ."

   Mẹ Tùy tháo chiếc kính lão xuống nhìn lúc, " lớn lên? Nuôi con bao nhiêu năm như vậy mà lớn? Con có phải muốn mẹ mệt chết ? Nhanh chóng lớn lên, tìm người đàn ông có thể chăm sóc được con, mẹ nuôi con hai mươi mấy năm, từ lâu buồn phiền rồi."

   Tùy Ức giọng bi thương, "Mẹ. . . . . ."

   Mẹ Tùy tiện tay tắt đèn, "Gọi mẹ cũng vô dụng thôi, đến lúc đó con tìm được người cưới con mẹ đuổi con ra khỏi nhà! Nhớ đó!"

   Tùy Ức còn có điều muốn tiếp lại bị Mẹ Tùy cắt ngang, "Lúc ăn lúc ngủ cũng được ."

   Tùy Ức há hốc miệng nhưng vẫn nhắm mắt lại, ngoan ngoãn ngủ.

   Tiêu Tử Uyên lâu nay vẫn ngủ sâu, nhưng mà đêm hôm nay lại ngủ rất an ổn, ngày hôm sau lúc rời giường xuống dưới nhà thấy mẹ Tùy viết chữ ở trong phòng khách, thấy xuống nên đặt bút xuống gọi Tiêu Tử Uyện đến.

   Tiêu Tử Uyên nhạy cảm cảm giác được thời tiết thay đổi.

   Dường như sau đêm mẹ Tùy dường như thay đổi thành người khác, còn thấy vẻ mặt nhiệt tình của ngày hôm qua nữa, hình như phục hồi thành người phụ nữ bề trưởng thành thận trọng lạnh nhạt.

   "Nghe Tùy Ức chữ của cháu tệ."

   Tiêu Tử Uyên cảm giác được điều gì đó, lễ phép trả lời, "Trước đây cháu có luyện tập được vài năm."

   Mẹ Tùy đứng ở bên, thản nhiên , "Bác mới vừa viết mấy chữ, con dựa vào mấy chữ này làm sườn viết tiếp xem sao.”

   Tiêu Tử Uyên trong lòng cười tiếng, đúng là gia đình dòng dõi nho học, khảo sát đầu tiên đối với người khác chính nho nhã lịch .

   Tiêu Tử Uyên đứng ở trước bàn cầm bút lên vừa định chuẩn bị viết dừng lại, lúc vừa rồi còn cảm thấy kỳ lạ tại sao mẹ Tùy lại muốn viết tiếp mấy chữ của bà.

   “Nặc bất khinh tín, cố nhân bất phụ ta; nặc bất khinh hứa, cố ta bất phụ nhân.”*
   [* tùy tiện tin người ta bị gạt, tùy tiện hứa hẹn ta phụ lòng người khác]

   Như vậy xem ra e rằng chỉ đơn giản là muốn nhìn thấy chữ của viết như thế nào như vậy.
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :