1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Quay Lại Mỉm Cười, Gian Tình Bắt Đầu - Đông Bôn Tây Cố (Full 82c Sắp có ebook)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   ☆, 41 Thông qua
   41.1 Thử thách cuối cùng

   Tiêu Tử Uyên mặt hề dậy sóng, sau vài giây im lặng bắt đầu trải rộng tờ giấy trắng ra trước mặt, nhàng xoay xoay ngòi bút để viết, hết sức chăm chú nhìn vào tờ giấy.

   Mẹ Tùy ánh mắt chăm chú theo dõi, trong lòng khỏi khen ngợi, kiểu chữ mạnh mẽ dốc đứng, điều quan trọng là bút pháp rất xuất sắc, tuổi còn như vậy có thể khống chế bút pháp cách tự nhiên như vậy, hề đơn giản.

   Mẹ Tùy bỗng nhiên mở miệng , "Tiêu Chính Bang là gì của cháu vậy?"

   Tiêu Tử Uyên sau khi hạ bút xuống, nhìn bút pháp do mình viết ra mê người phát sáng nền mực màu đen sau đó mới ngẩng đầu khiêm tốn trả lời,"Đó là ông nội của cháu."

   Vẻ mặt lo lắng mặt mẹ Tùy càng ngày càng ràng hơn,"Cha của cháu là. . . . . ."

   "Cha của cháu là Tiêu Tấn."

   Mẹ Tùy sau khi nghe được câu trả lời, vốn chuẩn bị kỹ càng nhưng trong lòng vẫn bất ngờ, nhịn được thầm ra tiếng, " trách được . . . . ."

   trách được nhóc con kia lại trốn tránh.

   Nhà họ Tiêu bà từng được nghe qua, nghe ông cụ Tiêu từ lúc còn trẻ vào nam ra bắc, ở lại rất nhiều nơi, khi đặt tên cho con ông lúc đó chữ cuối cùng trong tên đều là tên gọi tắt của nơi đó, xem như để làm kỷ niệm.

   Lần trước lúc Tùy Ức trở lại, bà quan tâm đến cái tên Tiêu Tử Uyên này, khi đó bà cũng hề nghĩ tới phương diện kia, nhưng mà lần này nhìn thấy Tiêu Tử Uyên, dung mạo của cậu ấy còn có phong thái đúng mực, mà Tùy Ức lại luôn né tránh, có cách nào xem cậu ta như người bình thường được rồi, chỉ là muốn xác nhận lại cho chắc chắn, nghĩ đến đó lại là .

   Mẹ Tùy cũng tiếp tục đến đề tài vừa rồi, lại giống như vô ý hỏi, "Cháu cảm thấy con bác Tùy Ức nó như thế nào?"

   Tiêu Tử Uyên suy nghĩ trong giây lát rồi trả lời thẳng vào vấn đề, "Cháu rất thích ấy."

   Mẹ Tùy bỗng nhiên nở nụ cười, ngẩng đầu nhìn về phía Tiêu Tử Uyên, nụ cười này hết sức dịu dàng lại mang theo uy nghiêm của bậc cha mẹ, thanh chậm lại mà nhấn mạnh từng chữ , "Thích nó có rất nhiều người."

   Ngay lúc đó Tiêu Tử Uyên cảm thấy thanh hề có áp lực, nhưng biết mẹ Tùy muốn nghe đáp án, nghiêm mặt , "Cháu đối với ấy chỉ là thích mà thôi, còn hi vọng bác có thể cho phép cháu và ấy được ở bên cạnh nhau."

   Mẹ Tùy nở nụ cười, "Cánh của nhà họ Tiêu quá cao, nhóc con lỗ mãng nhà chúng ta chỉ sợ là trèo quá cao, người ta bước vào cánh cửa nhà quyền quý sâu như biển, Tiêu gia chỉ sợ chỉ sâu như biển mà thôi."

   Tiêu Tử Uyên lần này im lặng thời gian dài hơn, cúi đầu dòng chữ vừa mới viết, làn gió thổi vào bên trong phòng, thổi lên góc của tờ giấy Tuyên Thành. Mẹ Tùy cũng thúc giục, yên lặng chờ đợi.

   Sau lúc lâu, giọng của Tiêu Tử Uyên mới vang lên lần nữa, nghiêm túc mà kiên định, "Nếu như may mắn, cháu nhất định bảo vệ ấy chu đáo."

   Mẹ Tùy gì, chỉ là điểm tờ giấy mặt bàn, có chút buồn cười, "Cháu vừa viết ra những từ này, quên rồi sao."

   Tiêu Tử Uyên nhìn mẹ Tùy, ánh mắt bình tĩnh chắc chắn, vẻ mặt trầm như nước, bằng lòng ra lời hứa cả đời, "Quân tử lời hứa, lời hứa đó là mãi mãi."

   Mẹ Tùy nở nụ cười, lời lẽ mạnh mẽ cùng với sắc bén vừa rồi cũng theo nụ cười của bà tan thành mây khói, dường như vẫn như ngày hôm qua người mẹ giản dị dễ gần, lại bắt đầu giống như thông thường bắt đầu trêu đùa, "Thời gian còn sớm, đến lúc ăn điểm tâm sáng rồi, cái con nhóc này sao lại chưa dậy, cháu gọi con bé ."

   Tiêu Tử Uyên hỏi nhiều, liền gật đầu cái xoay người lên lầu, mẹ Tùy ở phía sau dặn dó, "Con bé hay ngủ nướng, nếu gọi được cứ trực tiếp vén chăn lên!"

   Tiêu Tử Uyên nghe như vậy khỏi bật cười.

   Mẹ Tùy nhìn theo bóng lưng Tiêu Tử Uyên khóe miệng cong lên, rất lâu rồi chưa thấy chàng trai nào thông minh như vậy, chuyện cùng với người thông minh là thoải mái.

   Tùy Ức ngủ say bên tai dường như nghe thấy có người gọi rời giường, xoay mình lật người sang nơi khác, trong miệng huyên thuyên cái gì đó, "Mẹ, cho con ngủ thêm lát nữa . . . . . ."

   Tiêu Tử Uyên nhìn thấy bộ dáng mơ màng của tâm trạng bỗng dưng rất tốt, lát sau lại xốc chăn lên.

   Tùy Ức giật mình, cực kỳ tức giận ngồi dậy kêu lên, "Mẹ. . . . . ."

   Sau khi thấy người trước mắt, vẻ mặt cứng đờ, còn dư lại nửa câu phải cố gắng nuốt trở vào, "Tiêu sư huynh. . . . . . Tại sao là . . . . . ."

   Lúc nãy hoàn toàn nghĩ là bộ dáng cứng rắn của mẹ Tùy , hề nghĩ đến lại là Tiêu Tử Uyên.

   Tiêu Tử Uyên ngẩng đầu thay vuốt vuốt mái tóc có chút lộn xộn của , khóe miệng cong lên nhưng trả lời.

   Tùy Ức cúi đầu xuống có chút xấu hổ, vừa mới tỉnh ngủ, biết có bao nhiên thảm hại, nhất định đầu tóc của dựng đứng rối tung lên rồi, tại sao có thể bị nhìn thấy vậy?

   Tùy Ức vẫn giữ được bình tĩnh đuổi Tiêu Tử Uyên ra ngoài, "Tiêu sư huynh, em lập tức rời giường, . . . . . . xuống dưới nhà trước ."

   Tiêu Tử Uyên nhìn ra ngượng ngùng, cũng muốn làm khó đành , "Được."

   xong liền xoay người ra ngoài. ra cần như vậy, ấy vừa mới tỉnh ngủ, mơ màng nhìn rất đáng , có nhiều lo lắng và trách nhiệm đến như vậy, chỉ có nguyên dạng tươi đẹp, như vậy càng khiến càng hơn thôi.

   Tùy Ức vội vàng rửa mặt, sau đó chạy chậm xuống nhà, mẹ Tùy cắt tỉa cành hoa, nhìn thấy lại bắt đầu trêu chọc, "Ừmh, tệ, là hòa thưởng ở bên ngoài đến phải tụng kinh, nếu đổi lại là mẹ, gọi cho tới trưa chắc cũng làm nũng."

   Tùy Ức nhìn bên cạnh mình Tiêu Tử Uyên hình như toàn tâm toàn ý ngắm hoa cỏ nhưng thực ra khóe miệng cong lên cố gắng cười quá lớn, nhìn về phía mẹ Tùy làm cái mặt quỷ, khuôn mặt nhắn đỏ bừng lên.

   Mẹ Tùy nhìn Tùy Ức thỉnh thoảng đỏ mặt liếc nhìn về phía Tiêu Tử Uyên mấy lần, mà Tiêu Tử Uyên trong mắt tràn đầy cưng chiều càng lúc càng ràng, mẹ Tùy trong lòng dần dần sáng tỏ.

   Nghĩ như vậy nên gọi Tiêu Tử Uyên lại, "Cháu biết chơi cờ chứ? Theo giúp bác đánh ván cờ."

   Sau đó lại dặn dò Tùy Ức, "A Ức, con đến nhà bác trai ở đầu phố mua ít đồ ăn sáng rồi về nhé.”

   Tùy Ức cũng biết vì sao mẹ Tùy lại đột nhiên muốn đánh cờ với Tiêu Tử Uyên, lại còn ràng muốn mình nơi khác, trong lòng có chút khó xử, nhà đó nếu đến sớm rất khó để mua mỗi lần đến phải xếp hàng đợi rất lâu mới mua được, chờ lúc trở về…..

   "Mẹ, nếu mẹ mua cùng con ."

   Mẹ Tùy lập tức bắt đầu lập tức than thở, "Aizz, là con lớn mà thể rời được mẹ, đồ ăn sáng cũng biết chọn đồ mà bản thân mình thích . . . . ."

   Tùy Ức vẻ mặt hắc tuyến đứng ngổn ngang trong gió, mẹ của làm sao lại trở nên đáng như thế này vậy.

   Tiêu Tử Uyên bước qua ngăn cản ở giữa hai người, ở phía bên mẹ Tùy nhìn thấy được kéo nhanh cánh tay Tùy Ức, "Yên tâm , cần nóng nảy như vậy."

   Tùy Ức đứng đó kéo dài thời gian nhìn hai người bắt đầu hạ từng quân cờ, mới bắt đầu nhàng bước ra cửa để mua đồ ăn sáng.

   Thời gian từng giây từng phút trôi qua, số quân cờ bàn mỗi lúc nhiều, thình thế ở trong sương mù dần dần sáng tỏ, những gì mẹ Tùy treo trong lòng cũng dần dần buông xuống

   Cậu ta muốn bảo vệ con bà chu đáo, mẹ Tùy muốn nhìn xem cậu ta có bản lĩnh bảo vệ chu toàn con bà hay .

   Bình thường những thiếu gia xuất thân như cậu ta hầu hết là học vấn có nghề nghiệp đàng hoàng, ra là ngang ngược, nhưng cành trai trẻ tuổi trước mắt này lại ôn nhu lương thiện khiêm nhường, điềm tĩnh cẩn thận, người ta đều nhìn quân cờ như nhìn người, nếu chơi được cờ vây lòng dạ, tư thế hào hùng đánh trực diện trước mặt, quyết định kế sách, thận trọng, tiến có thể tấn công, lui có thể thủ, nhất định rất tinh tế, sau vài lần chiến đấu kịch liệt mà cậu ta duy trì vẻ mặt tự nhiên ung dung.

   Mẹ Tùy nghĩ đến đây bỗng dưng bật cười, bà rất hài lòng. Chú ba đúng, tất cả đều là duyên phận, mà duyên phận của Tùy Ức đến.

   41.2

   Mẹ Tùy nắm trong tay quân cờ màu trắng chậm chạp hạ xuống, Tiêu Tử Uyên đôi mắt cụp xuống chờ đợi, lúc lâu sau, mẹ Tùy mới , "Tùy Ức có nút thắt trong lòng."

   Tiêu Tử Uyên hiểu mẹ Tùy điều gì, gật đầu cái, "Cháu hiểu ạ."

   Mẹ Tùy lần này hoàn toàn yên tâm, thở dài, cúi đầu nhìn chằm chằm bàn cờ chậm rãi , "Bác hi vọng cháu đối xử tốt với con bé."

   Tiêu Tử Uyên khẽ gật đầu, "Cháu đối xử tốt với ấy."

   Vừa dứt lời nghe thấy tiếng khe khẽ bước chân, vừa ngẩng đầu lên thấy Tùy Ức thở hổn hển chạy về, trong tay còn cầm đồ ăn sáng, mà trán lại đầy mồ hôi.

   Mẹ Tùy đem quân cờ cầm tay thả vào hộp cờ, khỏi có chút buồn cười, "Gấp gáp như vậy làm gì, thế nào, sợ mẹ gây khó khăn cho cậu ta à?”

   Mà Tiêu Tử Uyên cũng là im lặng cười nhìn Tùy Ức.

   Tùy Ức bị vạch trần có chút xấu hổ, " có ạ, con mới thức dậy nên chạy vài bước rèn luyện thân thể thôi."

   xong lại nghiêng đầu nhìn ván cờ, mẹ Tùy vung tay lên cả ván cờ đều lộn xộn cả, cười với Tiêu Tử Uyên, "Lời vừa rồi của bác đúng rồi."

   Trong mắt Tiêu Tử Uyên chợt lóe lên chút kinh ngạc và vui mừng, cầm được cong khóe môi nhìn Tùy Ức.

   Tùy Ức nhìn xem Tiêu Tử Uyên chút rồi lại quay sang nhìn Mẹ Tùy, "Mẹ và ấy vừa rồi chuyện gì vậy?"

   Mẹ Tùy và Tiêu Tử Uyên chỉ cười , làm cho Tùy Ức hiểu ra sao cả.

   Sau khi ăn xong đồ ăn sáng mẹ Tùy liền ra khỏi nhà, để lại Tùy Ức và Tiêu Tử Uyên hai người chuyển băng ghế ra ngồi ở của nhà ngắm phong cảnh.

   Phía trước chính là dòng sông, thỉnh thoảng lại có con thuyền đảo nhanh qua, tất cả mọi người đều thong thả làm công việc của mình, từ thành thị bỗng nhiên đến nơi đây, Tiêu Tử Uyên hiếm khi cảm thụ nhàn nhã bị ràng buộc.

   Hai người câu được câu trò chuyện, cách đó xa có bóng dáng nho từ cây cầu chạy đến, sau lưng còn có chú chó màu trắng, bóng dáng đó cười ha ha chạy lại dúi đầu vào trong lòng Tùy Ức, "Chị A Ức!"

   Tùy Ức ôm lấy bé, đợi bé đứng vững vàng rồi cười , "Đậu Đậu, em lại mập lên rồi!"

   ở trong lòng Tùy Ức bé bỗng dưng thu hồi nụ cười, đôi mắt to sáng ngời chớp mắt nhìn chằm chằm Tiêu Tử Uyên.

   Tùy Ức cười dạy , " ấy là bạn của chị, mau gọi ."

   bé nghiêng đầu im lặng nhìn lúc lâu, sau đó quay sang phía Tùy Ức , "Chị A Ức, ấy nhìn rất đẹp trai!"

   Tùy Ức nhịn được ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Tử Uyên, đúng với tên gọi sát thủ của những nhé! Ngay cả đứa bé như vậy mà cũng bị bắt tù binh rồi.

   Tiêu Tử Uyên cũng có chút ngạc nhiên, thấy Tùy Ức cười có ý tốt, đành phải miễn cưỡng cười day trán.

   Hai người và bé đó vừa cười vừa rất vui vẻ, lúc đầu Đậu Đậu vẫn còn có chút sợ người lạ, sau đó Tiêu Tử Uyên kiên trì dỗ dành vài câu, bé ngay lập tưc nhào vào lòng Tiêu Tử Uyên, gương mặt nho hưng phấn vui vẻ chuyện cùng Tiêu Tử Uyên, mở miệng gọi tiếng .

   Tùy Ức ngồi bên cạnh nhìn khỏi có chút buồn cười.

   Ăn cơm trưa xong, Tùy Ức và Tiêu Tử Uyên trốn ở trong phòng để tránh nắng, Tiêu Tử Uyên lúc đầu nhìn mấy bức tranh chữ treo tường, nhưng mà chỉ mới trong chớp mắt lát, Tùy Ức ôm cuốn sách ngủ thiếp .

   Tiêu Tử Uyên nhìn lát, từ bên cạnh ghế sa lon xoay qua giường cầm chiếc chăn mỏng đắp lên người , sau đó ngồi bên cạnh nhìn , khóe miệng bỗng nhiên cong lên mỉm cười.

   Mẹ Tùy lúc trở về nhìn thấy bức tranh như vậy.

   Tiêu Tử Uyên nghe tiếng động liền đứng lên, mẹ Tùy giọng hỏi, "Lại ngủ? con bé này. . . . . ."

   Tiêu Tử Uyên nhìn vẻ mặt cưng chiều của mẹ Tùy , gật đầu cái.

   Mẹ Tùy hình như nhớ ra điều gì đó, "Hazz, con bé này, giống như lúc nào cũng ngủ đủ. Có lẽ là năm đó lúc mang thai con bé bác ngủ ngon giấc, nên con bé cũng ngủ được ngon, cho nên từ con bé đặc biết rất dễ ngủ, mà lúc ngủ, con bé lại rất mơ màng.”

   "Hình như có phần giống như vậy." nghĩ đến lúc đường cũng ngủ suốt dọc đương .

   Lúc Tùy Ức tỉnh ngủ hoàng hôn buông xuống, vừa mở mắt nhìn thấy Tiêu Tử Uyên ngồi ở ghế sofa bên cạnh đọc sách.

   Tùy Ức dụi mắt ngồi dậy nhìn sang, là quyển sách về kinh tế học.

   Tiêu Tử Uyên nghe được động tĩnh quay sang nhìn, mỉm cười với Tùy Ức.

   Tùy Ức chỉ vào cuốn sách trong tay Tiêu Tử Uyên, "Tiêu sư huynh, sao lại còn đọc sách này?"

   Tiêu Tử Uyên do dự , dường như suy nghĩ nên giải thích thế nào, " ở nước ngoài có học thêm môn kinh tế học, sau này có dùng đến. . . . . ."

   Tùy Ức ngay lập tức hiểu ý , sau này khi trở về nước nhất định vào chính phủ, có lẽ khi đó chắc hẳn có thể có liên quan đến kinh tế.

   Ánh mắt Tùy Ức nhìn chằm chằm vào cuốn sách tay Tiêu Tử Uyên, trong lúc vô tình đem hết suy nghĩ trong lòng ra, "Em trước kia vẫn cho là làm nhà nghiên cứu khoa học, nghĩ đến lại làm chính trị gia."

   Đến lúc đó bộ dáng của Tiêu Tử Uyên như thế nào đây?

   Trước đây vẫn luôn nghĩ rằng Tiêu Tử Uyên là người lạnh lùng mà biết kiềm chế, cùng chung sống mấy ngày hôm nay lại cảm thấy rất ấm áp mà lại khiêm tốn, đợi đến lúc đó có thể hoành hành ngang ngược bày mưu tính kế như lưỡi dao sắc bén trong trời đông giá rét ?

   Ở nơi giết người thấy máu đó, biết Tiêu Tử Uyên biến thành người như thế nào đây?

   Nghĩ như vậy, trong lòng Tùy Ức bỗng nhiên chùng xuống, dường như khoảng cách giữa và Tiêu Tử Uyên càng ngày càng xa.

   Tiêu Tử Uyên có lẽ nhìn ra suy nghĩ của , cười ngồi xuống bên cạnh , "Bất kể tương lai biến thành con người như thế nào, ở trước mặt em vẫn là Tiêu Tử Uyên mà em từng biết."

   Chỉ có khi trở nên mạnh mẽ, mới có thể cho em những gì em muốn. Chỉ có khi trở nên mạnh mẽ, mới có thể bảo vệ được em chu toàn.

   Trong lúc này Tùy Ức lại có chút rung động, ngẩng đầu lên nhìn , bốn mắt nhìn vào nhau.

   ☆, 42 Mẹ chưa từng hối hận vì lấy ông ấy   Mẹ Tùy bỗng nhiên đẩy cửa vào, “Nhóc Tùy, đừng ngủ nữa, mua thức ăn để mẹ nấu , nhớ kỹ phải mang về mấy lá sen tươi về nhé, để tối mẹ còn làm cơm đùm lá sen!"

   Tùy Ức giật mình, nhanh chóng cúi đầu xuống, che dấu ngượng ngùng “A…” tiếng, lập tức đứng lên mang giày vào.

   Tiêu Tử Uyên cũng đứng lên theo," cùng với em!"

   Mẹ Tùy cười híp mắt nhìn hai người, Tùy Ức nhìn mẹ Tùy cười tươi có ý tốt bình tĩnh trả lời, "Được, nhân tiện em dẫn dạo chút.”

   Mẹ Tùy đứng ở sau lưng căn dặn hai người,"Ừmh, dạo nhiều chút, cần trở về vội."

   Lúc gần tối chính là lúc náo nhiệt nhất, hai người vui vẻ con đường , hai bên đường đều những gian hàng bán thức ăn nho . Tùy Ức từ lớn lên ở đây, quen thuộc với mọi người.

   Lúc tới mỗi nhà, đều có người hỏi thăm , "A Ức, về nhà rồi à!"

   Tùy Ức cũng mỉm cười trả lời, "Dạ, về rồi."

   Sau đó ánh mắt mọi người lại nhìn về phía Tiêu Tử Uyên, vẻ mặt thân thiện cười hỏi, "Bạn trai à, chàng là đẹp trai và lịch ."

   Tiêu Tử Uyên cười híp mắt nhìn mọi người, trong lúc đó gương mặt Tùy Ức lại đỏ lên như trái táo chín, lén lút liếc Tiêu Tử Uyên cái, mọi người đều giọng địa phương, hình như nghe hiểu phải.

   Nên Tùy Ức vội vàng giải thích, " phải, đây là sư huynh trong trường học của cháu ạ."

   Ở đây người dân hầu hết là người chân thành lương thiện nên hề để ý đến lời của Tùy Ức có ý gì, "Cậu bạn này, cậu rất may mắn, A Ức nhà chúng tôi chưa bao giờ đưa bạn trai về nhà đâu đấy!"

   Tiêu Tử Uyên lễ phép lời cám ơn, "Cháu cám ơn."

   Tùy Ức mở to hai mắt nhìn Tiêu Tử Uyên, suy nghĩ thành có chút thất vọng " làm sao nghe hiểu được. . . . . ."

   Tiêu Tử Uyên trong lòng mỉm cười đắc chí, ghé vào bên tai giọng , " chưa từng kẻ với em sao, bà nội cũng là người phương nam?"

   thở ra khí nóng phun ở bên tai , Tùy Ức cảm giác lỗ tai mình càng ngày càng nóng, sau đó là cả trái tim cũng bắt đầu nóng ran.

   Tiêu Tử Uyên rất hài lòng làn da trắng nõn như gốm sứ của nhuộm lớp mỏng đỏ ửng, mềm mại đến mê người.

   Mọi người xung quanh mỉn cười nhìn hai người, "Vợ chồng son tình cảm tốt."

   Tùy Ức thấy trước mắt mọi người càng lúc càng quá lên. Đành phải tùy tiện lấy ít thức ăn rồi lôi kéo Tiêu Tử Uyên rời khỏi nơi nhiều rắc rối này.

   Tùy Ức đường gương mặt đều tối sầm lai, tất cả những người quen biết điều hiểu quan hệ của hai người là bình thường, bây giờ cố ý duy trì khoảng cách cùng Tiêu Tử Uyên. Nhưng Tiêu Tử Uyên ngược lại tâm trạng vẫn rất tốt theo phía sau , như mong muốn, duy trì khoảng cách xa gần.

   Lúc sắp đến nhà, đến đầu ngõ Tùy Ức bỗng nhiên dừng lại, nhìn về hướng khác đầy sững sờ, trong ánh chiều tà, bóng dáng của gầy yếu lẻ loi.

   Tiêu Tử Uyên trong lòng cảm thấy căng thẳng, tiến tới vài bước đuổi kịp hỏi, "Làm sao vậy?"

   Tùy Ức chỉ vào bệnh viện phía đối diện, hình như nhớ đến điều gì đó, "Em nhớ lúc em vừa mới chuyển đến nơi này, khoảng thời gian đó thân thể mẹ tốt, luôn đến bệnh viện bên kia khám bệnh. Khi đó em còn , từ trong nhà tới chỗ chỉ có 1000 bước, sau đó lúc em lên sơ trung số bước chân lại thay đổi chỉ còn có 800 bước, chờ đến lúc em lên đại học chỉ cần 600 bước nữa là đến nơi. Em nhớ có lần sau khi em tan học về đến nhà nghe hàng xóm mẹ ở nhà té xỉu được mọi người đưa đến bệnh viện, em liền vội vàng chạy về phía bên này, khi đó em cảm thấy khoảng cách này làm sao lại có thể xa như vậy , nhưng là bây giờ nhìn lại, lại cảm thấy rất gần."

   Tùy Ức đến đây bỗng nhiên quay đầu lại nhìn Tiêu Tử Uyên, Tiêu Tử Uyên dường như hiểu được điều mà sắp chắc hẳn là lời dễ nghe.

   Quả nhiên, Tùy Ức dừng chút lại tiếp, "Lúc thi tốt nghiệp trung học điền bảng nguyện vọng, tất cả nguyện vọng của em đều điền vào khoa y, tất cả nguyện vọng đó chính là muốn nhanh chóng tốt nghiệp được vào công tác ở bệnh viện này, như vậy được ở bên cạnh mẹ cả đời."

   Tiêu Tử Uyên nghe câu ám chỉ từ chối của , chỉ mỉm cười, gì mà lại tiếp tục từ từ về phía trước.

   Tùy Ức nhìn bóng lưng ung dung thong thả của , hơi kinh ngạc, lúc trước những lời từ chối khéo như thế này, Tiêu Tử Uyên cho dù buồn, nhưng sắc mặt cũng khó coi chút, mà sao lúc này dường như lại giống như hoàn toàn nghe thấy điều gì cả?

   Tùy Ức tính toán từ chối chuyện tình cảm này lần nữa lại bị Tiêu Tử Uyên đứng trước mặt dùng chiêu Vô Chiêu Thắng Hữu Chiêu đánh cho tan tác, chán nản dậm chân cái chạy nhanh bắt kịp .

   Tiêu Tử Uyên nghe được tiếng bước chân sau lưng càng ngày càng gần, khóe môi cong lên.

   từng , ép , có thể chậm rãi chờ.

   Chậm rãi chờ em .

   Tiêu Tử Uyên tinh thần sảng khoái bước vào nhà, còn Tùy Ức theo sau đó với gương mặt buồn bã ỉu xìu.

   Mẹ Tùy làm cơm cuốn lá sen mùi vị thơm ngát mê người, chỉ là vẫn như cũ……thiếu muối.

   Tùy Ức nhìn Tiêu Tử Uyên vẻ mặt tự nhiên vừa ăn vừa như lấy lòng mẹ Tùy, làm mẹ Tùy vui vẻ miệng khép lại được.

   đột nhiên cảm thấy mình trước đây là suy nghĩ quá nhiều, có năng lực như vậy nên làm chính trị gia là hợp lý nhất, nếu chính là phí của trời!

   Cơm nước xong Tùy Ức lại tuân lệnh phòng bếp rửa bát, Tiêu Tử Uyên đứng ở bên cạnh nhìn .

   Tùy Ức đối với việc lúc chiều mình bị làm cho kinh ngạc hình như rất để ý, vẫn chưa từ bỏ ý định khiêu khích . dường như hỗn loạn, lại rất có hứng thú cái gì cũng có thể thử khi có cảm giác tuyệt vọng.

   Tùy Ức vừa rửa bát vừa thầm, "Tiêu sư huynh, ra em cảm thấy và Dụ sư tỷ rất xứng đôi, Dụ sư tỷ người xinh đẹp, tính tình cũng tốt. lại học cùng ngành với nữa, chắc hẳn là hai người có chung đề tài để chuyện."

   Tiêu Tử Uyên tựa vào cạnh cửa, hai tay ôm ở trước ngực, dù bận vẫn ung dung nhìn Tùy Ức, muốn xem xem còn có thể ra những lời vớ vẩn gì nữa đây.

   Tùy Ức thấy Tiêu Tử Uyên có động tĩnh, thử thăm dò kêu tiếng, "Tiêu sư huynh?"

   Tiêu Tử Uyên lập tức mỉm cười làm phản ứng như mình nghe rồi , "Ừmh, nghe đây, cảm thấy em rất có đạo lý, tiếp ."

   Nhìn vẻ mặt chân thành của , nhưng tại sao Tùy Ức lại cảm thấy hình như cho qua chuyện vậy?

   Tùy Ức cũng quan tâm rốt cuộc có thái độ gì tiếp, "Em học khoa y, có câu khác nghề như cách núi, hai chúng ta có thể có thể có tiếng chung sao? Còn nữa, em bộ dáng xấu xí, tính khí cũng tốt, cũng chưa từng tiếp xúc kỹ với em, còn có nữa tính khí lúc em thức dậy, em . . . . . Ưmh. . . . . ."

   Tùy Ức bên vừa dùng bọt biển rửa chén bát lại vừa trình bày với về chính mình, dường như là muốn đem Tiêu Tử Uyên dọa sợ, ai ngờ giây sau đó có cánh tay đưa đến nhàng nâng cằm mình lên, ngay sau đó môi liền có cảm giác ấm áp mềm mại ấn lên.

   Môi của môi của dây dưa qua lại quấn quít lẫn nhau, dịu dàng mà lại bá đạo, hơi thở mát lạnh của vẫn quanh quẩn xung quanh , lòng của thoáng cái đập thình thịch càng lúc càng hỗn loạn.

   Tùy Ức mở to hai mắt nhìn khuôn mặt hoàn mĩ của gần ngay trước mắt, sau đó khẽ nhắm mắt lại, hàng lông mi dài cong lên nhàng rung động, từng chút từng chút khiêu khích trái tim của .

   Tùy Ức vừa muốn đẩy ra, lại nhớ ra tay mình toàn là bọt xà phòng.

   Ngay lúc ngập ngừng chưa biết làm như thế nào, Tiêu Tử Uyên ở môi hôn xuống rất lâu rồi, cuối cùng cũng buông ra, sờ sờ khuôn mặt của vẻ mặt thỏa mãn, trong ánh mắt tất cả hàm chứa cưng chiều, dường như đùa nghịch với thú cưng vậy.

   "Tại sao trước kia lại phát ra em nhiều lời như vậy nhỉ, vẫn là yên lặng đáng hơn."

   Tùy Ức đầu óc trống rỗng, ánh mắt sững sờ dừng lại ở môi Tiêu Tử Uyên ràng mỉm cười, tại sao mỗi lần rửa bát đều xuất tình huống giống như thế này vậy?

   Lần trước cũng như vậy, lần này còn tệ hại hơn nữa chứ.

   Đời này hận nhất và việc rửa bát ! cũng muốn rửa bát nữa!

   Cả cuộc đời của chưa gặp bất cứ người nào giống như Tiêu Tử Uyên bao giờ làm việc giống người bình thường mà lại là chàng trai phúc hắc! muốn nghe có thể thẳng ra chứ, làm sao có thể áp dụng biện pháp này để cho ?

   Mẹ Tùy ngồi ở trong phòng khách thấy Tùy Ức đỏ mặt ỉu xìu ra khỏi phòng bếp, sau đó mấy giây, Tiêu Tử Uyên cũng ung dung bình tĩnh thong thả ra ra ngoài. Mẹ Tùy cười , tiếp tục xem cuốn sách trong tay.

   Trước khi ngủ mẹ Tùy gọi Tùy Ức vào phòng, Tùy Ức mỉm cười gõ của vào, mẹ Tùy ngồi giường khóe miệng cười nhạt nhìn .

   Mà chính vì cái nhìn này của mẹ làm Tùy Ức thể cười nổi nữa. Ở trong trí nhớ của , chỉ có khi làm sai mẹ Tùy mới ra vẻ mặt này.

   Mẹ Tùy nhìn đôi mắt ánh mắt hoảng hốt của Tùy Ức từ từ bật cười, “Lại đây ngồi.”

   Sau khi Tùy Ức nhồi xuống, vẻ mặt mẹ Tùy thoải mái thẳng vào vấn đề, "Tử Uyên thích con phải ?"

   Tùy Ức biết tâm tư của mẹ Tùy, trong lòng hoảng hốt mở miệng chối, " có đâu, mẹ, chúng con chỉ là bạn học thôi. ấy gì với mẹ hả?”

   Mẹ Tùy nhìn vẻ mặt rối rắm của con trong lòng cảm thấy rất ấm áp, "Con , thích hay loại chuyện như vậy còn cần phải người khác ra mới biết hay sao?”

   Tùy Ức biết mình vẫn luôn tỏ thái độ ràng, đối với mẹ và Tiêu Tử Uyên như vậy đều công bằng, nhưng biết nên làm gì mới phải, "Mẹ. . . . . . ấy. . . . . ."

   Mẹ Tùy khẽ bật cười, "Nếu như cậu ta thích con, bao giờ đích thân đưa con về? Nếu như cậu ấy thích con, cùng với mẹ ngay cả ăn thức ăn thêm muối mấy ngày hôm nay mà hé môi câu nào?”

   Tùy Ưc gương mặt hơi giận hờn nhìn mẹ Tùy, ". . . . . . Mẹ cố ý à?"

   Mẹ Tùy gật đầu, "Hôm nay mẹ còn cố ý thử Tiêu Tử Uyên."

   Vậy mà Tùy Ức lại hề biết chuyện gì cả, hơi khó hiểu hỏi mẹ, "Lúc nào vậy? sao con lại biết?"

   "Để cho con biết mẹ làm sao có thể thử được nữa chứ? Lẽ nào mẹ lại biết con chắc chắn thiên vị cho cậu ta ư?"

   Tùy Ức trong mắt chợt nóng lên, "Mẹ, con sai rồi. . . . . ."

   Con quay về chăm sóc mẹ tốt, vậy mà bây giờ con động lòng với Tiêu Tử Uyên rồi.

   Mẹ Tùy thương sờ đầu Tùy Ức, "Đứa ngốc, con làm gì sai cả. Bây giờ mẹ rất tốt, điều mà mẹ hi vọng nhất chính là được thấy con hạnh phúc. Trong cuộc đời mỗi con người điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống chính là gặp được người con, đó là loại hạnh phúc chỉ có thể gặp mà thể cầu được, tại sao con lại có thể dễ dàng buông tay được? A Ức, con từ những suy nghĩ luôn kin đáo, cũng biểu bên ra ngoài, người bình thường cũng lọt vào mắt của con, cậu bé này rất khá, từ đến lớn người ở bên cạnh con mẹ thấy ít, cũng chỉ có cậu ta mới có thể làm con mất bình tĩnh đáng có. Đứa Tử Uyên này có khuyết điểm gì, ở độ tuổi các con có rất ít thanh niên chững chạc như cậu ấy, kiêu ngạo tự ti, bình tĩnh ung dung, nếu như con bỏ qua người như vậy, mẹ cũng cảm thấy tiếc thay con.”

   Tùy Ức biết Tiêu Tử Uyên tốt, nhưng cá và chân gấu thể muốn cả hai được, trong lòng đau buốt nhưng biết nên như thế nào "Mẹ, Tiêu sư huynh. . . . . ."

   Mẹ Tùy nhìn con mình sao đó nhàng , "Mẹ nhìn ra được, cậu ta biết kiềm chế phong thái của đứa sinh ra trong gia đình bình thường, nhưng mà, A Ức này, vì chuyện mà bỏ việc lớn cũng phải là thói quen tốt. Mẹ và cha con là chuyện của mẹ và cha con, tất cả sinh mạng đời đều thể làm lại. Cậu ấy phải Tùy Cảnh Nghiêu, mà con cũng phải là Thẩm Sàn. Có số việc cho đến lúc này mẹ chưa từng với con. Cho nên có lẽ là con hiểu lầm? Con à, những lời này mẹ chỉ lần thôi, con nghe cho kỹ.”

   Tùy Ức ngẩng đầu lên nhìn mẹ Tùy, nụ cười mặt mẹ Tùy bình thản yên lòng, giọng bình tĩnh hề dậy sóng vang lên.

   "Cả cuộc đời này mẹ chưa từng hối hận vì gả cho Tùy Cảnh Nghiêu, cho dù sau này xảy ra nhiều chuyện như vậy, nhưng mẹ cũng chưa từng hối hận chút nào."
   tart_trung thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   ☆, 43 Ngọt ngào

   43.1

   Tùy Ức cau mày lại, đây là lần đầu tiên sau khi rời nhà họ Tùy mẹ chủ động nhắc đến cái tên đó. đành lòng nhìn mẹ như vậy, nắm lấy tay bà, “Mẹ, cần nữa….”

   Mẹ Tùy thở dài,"Con từ như vậy, bởi vì có được, cho nên giả vờ muốn có nó, con cứ cho rằng mong đợi, giống như dự tính của mình, ép buộc bản thân có khổ sở ư, có đúng là như vậy ?

   A Ức, nếu như cuộc sống mà con trải qua, giống như ước muốn của con, vậy con cũng cần có can đảm mở rộng vòng tay lần. Bất kể là lúc này con có bao nhiêu do dự và mờ mịt, cuối cùng cũng phải trải qua cuộc sống mà chính bản thân mình mong muốn. Con từng hỏi chút lòng mình, nếu lựa chọn như vậy, con từng cảm thấy hối hận chưa?

   Con từ đứa bé thông minh hiểu chuyện, chưa bao giờ cần mẹ quan tâm, nhưng riêng chuyện này, nếu như lần này con lựa chọn sai lầm con uổng phí và xứng với tâm huyết mẹ dạy dỗ con trong những năm qua rồi. con cho rằng con thoát được cuốn hút mà trở về bên cạnh mẹ, mẹ rất vui vẻ à?

   Tùy Ức bị đặt trong tình thế khó xử, bàn tay đặt trước người nắm chặt lại, hít sâu hơi nhấn mạnh , "Mẹ, bất kể có chuyện gì xảy ra, con cũng muốn trở về để được chăm sóc mẹ.”

   Mẹ Tùy bỗng nhiên bật cười, "Con cái đứa này tại sao càng lớn càng ngốc thế này, chẳng lẽ mỗi ngày con cứ ở bên cạnh mẹ 24 giờ mới được gọi là rời xa mẹ à?”

   Tùy Ức thể nào phản bác được, trong lòng , rời xa đúng là định nghĩa như vậy .

   "Nhóc Tùy, con như vậy con có cảm thấy mệt mỏi ?”

   Tùy Ức vẻ mặt mơ màng, "Hả?"

   Mẹ Tùy cưng chiều vuốt mặt con , giống như con mười mấy năm về trước. "Năm đó mẹ và cha con đặt tên con là Tùy Ức, chính là hi vọng con muốn làm điều gì có thể tùy làm, nhưng mà chư từng nghĩ đến bây giờ lại trở thành như vậy.

   Con lo lắng cái này, lo lắng cái kia, vậy con muốn làm cái gì bây giờ? Con bao giờ vì bản thân mà suy nghĩ chưa? Con như vậy được xem là tự chịu trách nhiệm với bản thân sao?

   Có đôi lúc, con cần suy nghĩ quá nhiều, cứ làm theo trái tim mình mách bảo là được rồi. Bây giờ, con tự hỏi lòng mình, Tiêu Tử Uyên người đàn ông này, cuối cùng con có muốn hay ?"

   Tùy Ức vẻ mặt bỗng nhiên bình tĩnh lại, có biểu cảm gì, nhưng trong lòng dậy sóng từ rất lâu.

   Tiêu Tử Uyên người đàn ông này rốt cuộc là muốn hay muốn đây?

   Tại sao lại muốn chứ?

   Nhưng mà, cho dù muốn như thế nào? bắt đầu tốt hay sao? Huống chi biết rằng mẹ rời xa khỏi nơi này , có thể buông xuống mẹ để theo xa nơi này?

   "Con hãy với mẹ, nếu như có việc gì khiến con phải bận tâm, tóm lại con muốn hay muốn?"

   Tùy Ức bị buộc đến bước đường cùng, trong đầu đáp án kia lại sống động như , nhưng mà trong lòng có rất nhiều lo lắng như vậy ư?

   "Con. . . . . ." Hai chữ kia dừng lại môi có cách nào ra được.

   Mẹ Tùy bỗng nhiên chuyển sang đề tài khác, “Con còn nhớ ông ngoại con trước khi lâm chung gì với con ?”

   Tùy Ức nhớ đến ông ngoại , suốt đời thông thái học rộng, trí thức trong sạch cao thượng, rất ít người được như ông vừa khoan dung lại ôn hòa, cả cuộc đời chỉ lòng chăm sóc và thương vợ con, bao nhiêu người dẫm nát thềm cửa muốn ông lấy thêm người phụ nữ khác nữa, nhưng đều bị ông ngoại từ chối thẳng thừng.

   Tùy Ức hồi từng hỏi ông ngoại tại sao lấy thêm người khác để có con trai thừa kế gia nghiệp, ông nội ôm Tùy Ức bé ngồi trước bàn tự tay dạy viết chữ, kiên trì cho nghe.

   Ông ngoại , muốn làm tổn thương trái tim của bà ngoại. Nơi khác làm tổn thương có thể cứu chữa, nhưng khi làm tổn thương đến trái tim người có cách nào cứu được nữa.

   Bà ngoại mất được sáu tháng ông cũng qua đời, trước khi mất ông nắm tay Tùy Ức, bình thản yên bình ra .

   "Nhóc Tùy, ông ngoại từ nay về sau thể ở bên cạnh con được nữa rồi, trong lòng con lo sợ và sợ hãi điều gì ông đều biết hết, con hãy nhớ câu này của ông, sau này cho dù gặp bất cứ chuyện gì cũng được hoảng hốt và sợ hãi…..”

   Tùy Ức từ từ mở miệng, giọng vẫn vang vọng trong trí nhớ của , “ quên tình cảm ban đầu, mới có được chung thủy."

   Mẹ Tùy nhớ đến cha của mình, cũng có hơi xúc động, lúc đó bà dẫn theo Tùy Ức về đây, cha bà chưa từng trách mắng hay than vãn bất cứ điều gì, mà chỉ híp mắt cười vẻ mặt bĩnh tĩnh câu, “Sàn con, về rồi à?”

   Mẹ Tùy bình thường trở lại, "Vậy con quên rồi sao? Con lo lắng nhiều như vậy, nhưng tại sao lại cố tình quên tình cảm của bản thân hả? tại con do dự dám quyết đoán, làm, xứng với những coi trọng mà ông dành cho con.”

   Cuối cùng nước mắt Tùy Ức cũng lăn đều má.

   " về cẩn thậm suy nghĩ mọi chuyện . Con nhìn xem lúc con học ở trường phải mẹ vẫn sống rất tốt à, con cần phải lo lắng cho mẹ. Sinh lão bệnh tử là quy luật tự nhiên, bất kể có xảy ra chuyện gì, rồi cuối cùng cũng có ngày mẹ phải rời khỏi con, con rồi cũng phải trải qua cuộc sống của chính mình, con , hãy dũng cảm theo đuổi hạnh phúc của chính mình .”

   Tùy Ức quay người ra ngoài, lúc mở cửa bỗng nhiên xoay người lại, muốn gì đó nhưng lại thôi gọi tiếng, "Mẹ. . . . . ."

   Mẹ Tùy ngẩng đầu nhìn sang, "Hả?"

   "Học kỳ trước lúc con ở trường học, Tùy Cảnh Nghiêu từng đến thăm con . . . . ."

   Sau khi Tùy Ức xong lại ngẩng đầu lên nhìn chằm chằm mẹ Tùy.

   Mẹ Tùy mặt gợn sóng, “Ông ấy là cha của con, đến thăm con cũng là chuyện bình thường……….”

   "Ông ấy , có muốn để cho………..để cho em trai đến gặp con và mẹ………….”

   Mẹ Tùy vẻ mặt thay đổi , "Con trả lời như thế nào?"

   "Con với ông ấy nên cho em ấy biết."

   "Ừ, cứ làm như vậy là tốt nhất. Mẹ mệt rồi, con ngủ ." Tùy Mẹ vẫy tay thúc giục Tùy Ức về phòng.

   Tùy Ức đóng cửa phòng, đứng dựa vào trước của phòng hồi lâu nhúc nhích.

   Cho dù nhìn ra vẻ mặt khác thường của mẹ Tùy, nhưng biết trong lòng mẹ nhất định rất đau khổ? Dù sao nữa đó cũng là con trai của mình, nỗi đau vứt bỏ năm đó chỉ sợ cả đời cũng thể nào quên được?

   Tùy Ức đôi mắt ướt đẫm quay người lên lầu, lúc ngang qua phòng của Tiêu Tử Uyên, vẫn còn chưa ngủ, cửa phòng hơi khép hờ, Tùy Ức để ý nhìn thoáng qua chút, quay lưng về phía hình như vẽ bức tranh gì đó, bóng lưng mạnh mẽ mà kiên cường.

   Trong lòng Tùy Ức rất rối loạn, cũng để ý quay người trở về phòng, nằm ở giường nhưng lại buồn ngủ chút nào cả.

   Chẳng nhẽ cứ phải ngày 24 giờ ở bên cạnh mẹ mới là rời xa mẹ à?

   Hay là ngay từ đầu định nghĩa sai lầm rồi?

   quên tình cảm ban đầu, mới có được chung thủy.

   Tùy Ức từ từ giơ tay lên nắm lấy chiếc bùa bình an trước ngực, những chuyện qua ngừng lên trước mắt , trong đầu bây giờ toàn là hình bóng của Tiêu Tử Uyên, Tùy Ức từ từ nhắm mắt lại, lúc lâu sau tiếng hít thở đều đặn vang lên.

   Tối hôm đó đèn trong phòng Tiêu Tử Uyên sáng đến rất khuya, toàn tâm toàn ý đặt vào chuyện vẽ tranh nên cũng biết đêm đó xảy ra nhiều chuyện như vậy, những chuyện này đối với những việc xảy ra ở tương lại trong cuộc sống của lại có ảnh hưởng rất sâu sắc.
   -----------
   Ps: Du mới edit đến đây thôi, edit đoạn sau chương này, rất ngọt ngào nhé [​IMG] [​IMG] [​IMG]

   43.2

   Ngày hôm sau, trời vừa sáng Tùy Ức thức dậy, nhìn thấy mẹ Tùy tập thể dục buổi sáng về còn có chút mồ hôi, mẹ Tùy lại nhắc đến chút nào chủ đề ngày hôm qua, cười híp mắt sai làm bữa sáng.

   Tùy Ức vẫn đứng ở đó nhúc nhích, nhìn mẹ Tùy cười làm nũng, "Mẹ, mẹ gội đầu cho con !"

   Mẹ Tùy liếc mắt nhìn , "Lớn như vậy còn muốn mẹ gội đầu cho, là. . . . . ."

   Mặc dù ngoài miệng như vậy, nhưng dưới chân vào trong nhà.

   Khi đó, Tiêu Tử Uyên vừa mới xuống lầu ra ngoài sân nhìn thấy cảnh tượng như vậy.

   Tùy Ức nghiêng người ngồi lên ghế đẩu, bàn đá trước mặt đặt chậu nước, mẹ Tùy múc từng gáo nước dội lên tóc của , bọt dầu gội tóc từ từ trôi xuống dưới. Buổi sớm ngày hè, nhiệt độ nóng rực như giữa trưa, mặt trời mới vừa ló lên chút, ánh mặt trời chiếu xuống khắp mảnh sân , Tùy Ức cười khanh khách như đứa trẻ, mẹ Tùy vẻ mặt tràn đầy thương.

   Tiêu Tử Uyên nhìn lúc sau đó từ từ bật cười.

   Sau khi dội sạch bọt đầu mẹ Tùy cầm khăn lông lau tóc cho Tùy Ức, Tùy Ức xoa xoa mắt, vừa ngẩng đầu lên thấy Tiêu Tử Uyên, biết đứng ở đó bao lâu rồi.

   Mẹ Tùy cũng nhìn thấy Tiêu Tử Uyên, liền kêu đến, "Tử Uyên, tới đây lau tóc cho con bé này."

   Tiêu Tử Uyên vui vẻ về phía trước, Tùy Ức nghe xong lại bắt đầu vùng vẫy, " cần đâu, em có thể tự mình lau được."

   Mẹ Tùy đè lại, "Đừng nhúc nhích, lát nữa khắp người lại toàn là nước bây giờ.”

   Tiêu Tử Uyên nhận lấy khăn lông từ tay mẹ Tùy nhàng lau, Tùy Ức ngồi ở đó quay lưng về phía , có chút lo lắng, mặt như thiêu như đốt, còn mẹ Tùy ra ngoài trong ánh mắt kháng nghị của Tùy Ức.

   Tiêu Tử Uyên động tác tay dừng lại, mà mỉm cười hỏi , "Em căng thẳng cái gì?"

   Tùy Ức ngay lập tức thanh minh cho mình, "Đâu có."

   Tiêu Tử Uyên lau tóc cho xong lại muốn dùng lược chải tóc cho , “Lấy ra nào.”

   Tùy Ức muốn quay đầu lại nhìn hỏi, "Cái gì?"

   Tiêu Tử Uyên xoay đầu của về, "Lúc sang năm mới có nhờ Lâm Thần đưa cho em vật, em có mang theo nó ?”

   Trong lòng Tùy Ức hơi bất ngờ, lúc sau mới trả lời với giong rất , "Có đem theo."

   Tiêu Tử Uyên hai tay đặt lên vai Tùy Ức, trong giọng còn mang ý cười, "Em lấy nó ra đây ."

   Tùy Ức lằng nhằng mãi mới chịu lên gác cầm hộp gỗ tinh xảo đó xuống, lại giống như phỏng tay ném vào rong ngực Tiêu Tử Uyên.

   Tiêu Tử Uyên kéo Tùy Ức ngồi trước người lần nữa, Tùy Ức hơi buồn cười nhìn Tiêu Tử Uyên qua gương, đến rồi cứ an tâm, cũng muốn xem thử người đàn ông này có làm được gì với 3000 sợi phiền muộn này hay .

   Trong gương Tiêu Tử Uyên cầm lấy tóc của làm làm lại nửa ngày, những ngón tay thon dài xuyên qua giữa mái tóc đen, động tác lưu loát, nhưng gương mặt lại rất dịu dàng.

   Cho đến đến khi cây trâm đâm xuyên vào mái tóc, Tùy Ức lúc này mới thấy được ràng hình dáng của cây trâm.

   chiếc trâm ngọc màu trắng theo phong cách trang nhã cổ xưa, hình thức đơn giản, có hoa văn phức tạp, nhưng lại làm cho người ta có từ nào để diễn tả được vẻ đẹp đến mức tận cùng của nó.

   ra lúc nhận được cũng cảm thấy được bên trong đó chắc chắn chứa đựng gì đó đơn giản. Hộp gỗ được làm từ gỗ tử đàn phẩm chất tốt, chạm khắc theo lối chìm cổ xưa yên lặng mà trang nhã, hoa văn rất tinh xảo, đó được cài bằng cái móc chìa khóa theo phong cách cổ, chỉ cần nhìn hộp gỗ thấy tâm thường, thứ bên trong hộp biết siêu phàm thoát tục đến mức như thế nào nữa?

   cũng chỉ vội vàng nhìn thoáng qua chút, dám mở ra xem tiếp nữa.

   Tiêu Tử Uyên hiểu.

   hiểu, cũng bởi vì hiểu nên mới bối rối, thậm chí khó có thể tin đó là .

   Tiêu Tử Uyên nhìn im lặng sững sờ, đặt hai tay lên vai giọng hỏi, "Như thế nào?"

   Tùy Ức nhanh chóng hoàn hồn, sau đó bật cười.

   Tay nghề của đúng là được tốt cho lắm, xiêu xiêu vẹo vẹo, người đàn ông như làm sao biết chải tóc, biết luyện tập bao nhiêu lâu đây?

   Khóe mắt Tùy Ức hơi ướt, trong lòng chua xót ngẩng đầu lên trừng mắt nhìn Tiêu Tử Uyên, "Tiêu Tử Uyên, có biết trâm cài tóc thể tùy tiện đưa cho vậy?"

   Tiêu Tử Uyên cười, cố ý hỏi, "Vì sao?"

   "Bởi vì. . . . . ."

   "Bởi vì sao?"

   Tùy Ức giận dỗi nhìn Tiêu Tử Uyên, " biết?"

   "Em cho biết, làm sao mà biết được?”

   Khuôn mặt nhắn của Tùy Ức nhăn lại, da thịt trắng nõn chỉ vì kìm nén mà đỏ bừng lên, ngũ quan xinh xắn vo thành nắm, ngước mắt nhìn Tiêu Tử Uyên, vừa nổi lên dũng khí nhưng sau đó lại thôi, " biết coi như có chuyện gì vậy, trả lại cho này."

   xong lại muốn lấy trâm cài xuống, bị Tiêu Tử Uyên nhanh tay ngăn lại, dụ dỗ, " ."

   Tùy Ức giận dỗi ngẩng đầu lên nhìn lướt qua nhanh, sau đó nhìn về phía khác, giọng lầm bầm, " ràng là cố ý, chắc chắn biết mà."

   Tiêu Tử Uyên ngạc nhiên nhìn Tùy Ức, nhịn được thú vị cười rộ lên, chưa từng nghĩ đến trẻ con như vậy cũng có lúc lảm nhảm mình, có lẽ muốn lại nhưng lại dám lớn lên thành lời.

   Tiêu Tử Uyên vòng tay ôm từ phía sau, nhìn trong gương mặt của hai người kề sát vào nhau, từ từ bật cười, " Nếu quân tặng ngọc trâm cho ta, ta vì quân nuôi lại tóc dài, từ bỏ hết tình duyên (PS:nghĩa là tình cảm với người khác, đào hoa nữa), từ nay về sau, siêng năng chăm chỉ lo việc nhà, được ??"

   Giọng trong như nước chảy, giọng điệu thản nhiên, hề dậy sóng, nhưng ánh mắt sâu thẳm đó lại sáng ngời, thẳng tắp giống như muốn nhìn xuyên vào trong lòng vậy.

   Trong lòng Tùy Ức hoảng hốt, còn nụ cười mặt Tiêu Tử Uyên lại sâu sắc hơn, " biết em hiểu ý của mà."

   Tùy Ức nghĩ đến Tiêu Tử Uyên suy nghĩ đến xa như vậy, trong lòng hơi luống cuống , "Em vẫn muốn trả lại cho . . . . . ."

   "Em dám! Từ hôm nay trở tặng em thứ gì em còn dám nửa chữ trả lại nữa thử xem!”

   Mặt của nhàng chạm vào má , ánh mắt ràng vẫn dịu dàng như vậy, nhưng ngoài miệng lại hung ác ra mấy chữ đó chứ.

   Tùy Ức bật cười, lần đầu tiên trốn tránh , từ từ tiến lại gần.

   Tiêu Tử Uyên giật mình, chậm rãi , "Ngày đó tuyết rơi rất lớn, thời tiết lạnh đến độ, ở trung tâm thành phố có tổ chức cuộc triển lãm những vật phẩm quý giá của Trung Quốc, mấy bạn học người nước ngoài của cảm thấy hứng thú, nên gọi cùng để giới thiệu cho họ. Lúc ấy nhìn thấy nó, người nhớ đến đầu tiên là em….. nên cũng suy nghĩ nhiều mua nó về, tiêu hết tất cả số tiền có trong thẻ, vậy nên trời tối mới về đến trường học…..”

   Tùy Ức cúi đầu nhìn những ngón tay đan xem vào nhau trước mặt , từ từ xoa , trong lòng rung động mãi thôi.

   Người đàn ông kiêu ngạo này du học chắc chắn tiêu tiền của gia đình, biết sau khi mua vật đắt tiền như vậy sinh hoạt của khó khăn đến mức nào, vậy mà lúc trước câu cũng ra.

   Đúng rồi, những lời này bình thường chắc chắn bao giờ với người khác, nhưng bây giờ lại mỉm cười với , nụ cười mặt rất ấm áp.

   Đôi mắt của Tùy Ức đỏ lên, Tiêu Tử Uyên lại nắm lấy tay của tiếp, " muốn nhìn thấy em cảm động, chỉ muốn cho em thấy có thể làm chỗ dựa cho em cả đời."

   -------
   Ps: ta là ta thích nhất câu cuối này nek mọi người ^.^
   muốn nhìn thấy em cảm động, chỉ muốn cho em thấy có thể làm chỗ dựa cho em cả đời.
   Sao dạo này TD cố gắng mà mọi người ít ủng hộ mình vậy
   [​IMG][​IMG][​IMG]

   1 ngày 1 chương là cố hết sức mình rồi [​IMG][​IMG][​IMG]   ☆, 44 Quay lại mỉm cười, bắt đầu JQ   44,1

   Lúc ăn cơm tối, mẹ Tùy nhìn chằm chằm Tùy Ức lúc lâu, rồi làm bộ giống như vô tình mở miệng đánh giá, "Cây trâm rất đẹp, nhưng mà tuổi con còn , nên đeo vật quý giá như vậy.”

   Tùy Ức giơ tay lên định tháo chiếc trâm xuống, vừa đưa tay lên được nửa bị Tiêu Tử Uyên kéo xuống, khiêm tốn nhìn Mẹ Tùy rồi giải thích, "Cũng vật gì quá đắt tiền đâu ạ, nó chỉ là món đồ chơi , chỉ là cảm thấy ấy đeo lên có lẽ rất đẹp nên muốn mua tặng cho ấy thôi.”

   Mẹ Tùy nhìn thoáng qua chút, cũng nhắc lại đề tài này nữa, cười hai người ăn cơm.

   Tùy Ức vốn nghĩ là mẹ Tùy ở xa nhìn ra cái gì, nhưng lại biết rằng người có kinh nghiệm thâm sâu đôi mắt nhìn cả thế giới, chuyện gì cũng thoát khỏi đôi mắt của bà.

   Ăn xong cơm tối, mẹ Tùy đuổi hai người ra ngoài dạo, Tùy Ức mới nhớ đến việc ngày hôm đó hứa với Tiêu Tử Uyên là dẫn ngắm cảnh đêm, nghĩ vậy nên liền lên tầng gọi Tiêu Tử Uyên.

   Cửa phòng của đóng, Tùy Ức còn chưa đến gần nghe giọng đứt quãng của Tiêu Tử Uyên truyền ra.

   "Dạ, con có chút chuyện cần làm hai ngày nữa con về nhà. . . . . . Cha chú ý giữ gìn sức khỏe . . . . . ."

   Tùy Ức dừng lại tiếp nữa, sợ quấy rầy ý định trở về nhà của , vừa mới xoay người xuống nhà nghe thấy tiếng mở cửa từ phía sau, quay đầu lại nhìn thấy Tiêu Tử Uyên cúp điện thoại đứng ở sau lưng .

   "Tìm ?"

   Tùy Ức cảm thấy tình cảnh này giống như nghe lén điện thoại vừa vặn bị người khác bắt gặp, tuy là thẹn với lương tâm của mình, nhưng dù sao cũng được tự nhiên cho lắm, "Việc đó. . . . . . Chúng ta ra ngoài ngắm cảnh đêm ?"

   Tiêu Tử Uyên bước hai bước đến trước mặt , tự nhiên dắt tay của về phía trước, "Được."

   Hai người bộ con đường đá, dạo khắp mọi nơi, nước đèn lồng ở các nhà đò từng chiếc từng chiết vụt sáng, mặt nước sóng nước lăn tăn nhìn vào có cảm giác làm cho người ta xúc động lòng người, cả trấn bao phủ tầng ánh trăng mờ ảo sáng long lanh mỏng manh.

   Tùy Ức cầm tay kéo Tiêu Tử Uyên đến đứng ở chiếc cầu kiều nhìn lúc lâu, sau đó quay đầu sang hỏi ý kiến Tiêu Tử Uyên, "Chúng ta tìm chiếc thuyền du ngoạn sông được ?"

   mặt sông gió mát thổi, nhàng thổi bay mái tóc dài của , nước bên bờ ánh đèn hoà lẫn, mặt của được ánh sáng từ đèn lồng hắt qua làm ửng đỏ nổi bật làn da trắng nõn nà, óng ánh trong suốt. ngẩng đầu cười hỏi cái gì đó, trong đôi mắt đen nhánh xinh đẹp lóe ra ý cười rạng ngời, nhưng lại nghe vào bất cứ từ gì.

   Tất cả mọi thứ xung quanh giống như còn tồn tại, chỉ thấy nét cười trong suốt lóe sáng trong mắt .

   nhìn thoáng qua cách đó xa có rất nhiều người náo nhiệt ngồi thuyền thả đèn hoa đăng, Tiêu Tử Uyên từ từ giơ tay lên vuốt mái tóc bay của , nụ cười mặt trong veo ôn hòa, "Đừng qua đó, ở đó quá nhiều người, chúng ta dạo ở đâu đó chuyện lát là được rồi."

   Tùy Ức được dắt tay về hướng khác ngây ngốc cười, bỗng nhiên thấy trước mặt có những em tập hợp lại nơi, Tùy Ức cảm thấy tò mò nên đến đó, ra chỗ đó có người bán mứt hoa quả.

   người cha dắt theo hai đứa trẻ cậu bé và bé dễ thương đứng ở nơi đó, nhìn bộ dáng hình như đều khoảng ba bốn tuổi gì đó, cậu bé trong mắt đều là hình ảnh của mứt hoa quả cứ đòi ăn mãi, bé dễ thương đó cho dù gì nhưng vẻ mặt chờ mong nhìn cha của mình.

   Người cha trẻ cũng nhìn bé dù chỉ chút, chỉ mua đúng xấu mứt hoa quả đưa cho cậu bé đó ăn, bé rất hiểu chuyện, cũng còn ĩ đòi ăn mà khẽ mím môi đứng ở đó nhìn cậu bé ăn.

   Tùy Ức nhìn bé, từ từ cau mày lại, Tiêu Tử Uyên quay đầu lại nhìn Tùy Ức.

   Tùy Ức mỉn cười nhanh về chỗ đó, ngồi xổm xuống trước mặt cùng chuyện.

   "Em , có muốn ăn kẹo hồ lô ?"

   bé do dự chút, rồi ớt gật đầu.

   Tùy Ức mỉm cười sờ mặt của bé, "Chị mua cho em xâu có được ?"

   xong chuẩn bị đến đó trả tiền, thấy Tiêu Tử Uyên cầm xâu đưa đến cho .

   bé dễ thương cầm lấy cắn miếng, cười tủm tỉm gọi hai người, "Cám ơn chị."

   Tùy Ức sờ sờ đầu bé, " cần cảm ơn đâu, ăn ngon ?"

   bé ăn chua đến nỗi phải nheo mắt lại, nhưng vẫn gật đầu , "Ăn ngon!"

   Tiêu Tử Uyên khóe miệng hơi cong lên im lặng nhìn hai người, cuối cùng ánh mắt lại dừng khuôn mặt Tùy Ức, cũng quan tâm đến ai nữa, chỉ nghĩ đến .

   Người cha trẻ đứng ở bên cạnh nhìn Tiêu Tử Uyên và Tùy Ức, cũng câu nào.

   Tùy Ức vẻ mặt hề thay đổi nhìn lướt qua cha của bé, rồi qua đầu lại với Tiêu Tử Uyên, " thôi !"

   Tiêu Tử Uyên mỉm cười gật đầu, "Ừ."

   Sau lúc hai người im lặng được đoạn đường, Tùy Ức hơi chần chừ quay đầu lại hỏi , "Em lúc nãy có phải hơi…... . ."

   Tiêu Tử Uyên bước nhanh thêm vài bước lên phía trước nắm bàn tay của Tùy Ức lại, nhìn về phía trước cười trả lời, " cực kỳ thích những bé , vì cũng có em , hơn nữa còn cảm thấy được người trong nhà hình như thương em nhiều hơn."

   Tùy Ức mọn ngay lập tức bị Tiêu Tử Uyên nhìn thấy, cảm thấy hơi xấu hổ.

   Tiêu Tử Uyên quay đầu nhìn , "Nhà họ Tùy đối xử với em như vậy, điều đó chứng tỏ, bọn họ có mắt như mù."

   Đây mới là Tiêu Tử Uyên, ung dung ấm áp cho tới lúc này cũng chỉ là vẻ bề ngoài của mà thôi, ra trong lòng vẫn cất dấu bản tính nóng nảy, điên cuồng và cả hà khắc đối với người khác.

   Tùy Ức cảm thấy trong lòng rất ấm áp, cũng để ý đến việc Tiêu Tử Uyên nắm tay của hết con đường này rồi.

   dạo khắp mọi nơi cuối cùng dừng lại trước ngôi trường, vì được nghỉ hè nên trong trường rất yên tĩnh.

   Ngược lại Tùy Ức lại rất vui vẻ với , "Đây là trường học cũ của em!"

   Tiêu Tử Uyên nắm tay kéo vào trong, "Thế và em vào đó nhìn lát."

   Tùy Ức khắp đường vui vẻ kể cho Tiêu Tử Uyên chỗ nào được xây mới chỗ nào vẫn giữ nguyên như cũ, cuối cùng hai người dừng lại trước ánh đèn của tấm bảng thông báo, đó dán kết quả những người đứng đầu trong cuộc thi cuối kỳ, Tùy Ức im lặng đứng nhìn, hình như chìm đắm vào ký ức của những năm đó.

   Lúc nãy giờ Tiêu Tử Uyên vẫn im lặng đứng cạnh lên tiếng đánh vỡ im lặng bao quanh hai người, "Lần đầu tiên thấy tên em là ở bài thi trong cuộc thi năm đó, trong những năm đó vẫn luôn suy nghĩ trong lòng, biết chủ nhân của bài thi đó rốt cuộc là người như thế nào? Những năm sau đó sau cuộc mỗi cuộc thi đều theo bản năng tìm kiếm tên em bảng thông báo, nhưng cho đến khi tốt nghiệp cũng thấy em xuất nữa…..”

   Ngay lập túc Tùy Ức hiểu Tiêu Tử Uyên muốn điều gì, "Lâm Thần đưa giấy báo thi cho em xem rồi. Khi đó cha mẹ em bỗng nhiên ly hôn, sau khi em thi xong trở về nhà, cùng mẹ đến ở đây, từ trường học trước chuyển đến nơi này, trường học ở đây cũng phải là trường học trọng điểm. . . . . . Ừmh. . . . . . nên có tư cách tham gia những cuộc thi như vậy nữa, cho nên. . . . . ."

   Cho nên, cho dù chúng ta gặp nhau rất sớm, nhưng lại hề quen biết nhau.
   -----

   Ps: chương sau các nàng biết quay lại mỉm cười ntn để khiến a tim thình thịch.........
   1 chút ghen , và phúc hắc của TTU

   44.2

   Tiêu Tử Uyên sắc mặt trắng bệch đứng dưới ánh đèn khóe miện lên ý cười, "Năm ấy đúng dịp sinh viên mới báo danh, Lâm Thần lôi kéo ba người bọn đón em. Ban đầu bọn muốn chút nào, nhưng cậu ta bình thường thầm em này có rất nhiều điểm tốt. bọn chưa từng nghe thấy cậu ta đánh giá cao bé nào như thế, nên cả ba người bọn còn biện pháp nào khác là phải cùng cậu ta ra cổng trường. Khi đó, em đứng dưới gốc cây liễu ở trước của trường học, lúc Lâm Thần kêu em rất ngạc nhiên, giây phút em quay lại mỉm cười, nhận ra em. Mặc dù lúc đó em rất khác so với tấm ảnh bài dự thi, nhưng chắc chắn đó là em. Em mỉm cười với bọn , thế nhưng lại làm có cảm giác rung động từ trước đến nay chưa từng có. cũng biết bản thân mình sao nữa. . . . . ." (TD: Tung bông đây nhé TTU lý do rồi nhé)

   Tùy Ức vẫn nghĩ rằng lần đó là lần đầu tiên hai người gặp mặt nhau, chứ cũng nghĩ rằng lại gặp lại. Tùy Ức nhớ đến cảnh tượng lúc đó, vẻ mặt của vẫn bình thường, thấy biểu gì là xúc động cả, hơn nữa sau này tiếp xúc với nhau trong khoảng thời gian dài như vậy nhưng chữ cũng nhắc đến với .

   Hai người đều chìm sâu vào trong ký ức, bỗng nghe cách đó xa vang lên giọng biết phát ra từ nơi nào, "Tùy Ức?"

   Tùy Ức giật mình, quay đầu lại nhìn xem người đó là ai, cho đến khi người đó bước lại gần mới nhận ra, vẻ mặt vẫn như cũ nhìn người trước mặt, "Chu Trác."

   Chu Trác đứng trước mặt Tùy Ức nhìn rồi quay sang đánh giá Tiêu Tiêu Tử Uyên, lúc sau mới chuyện. “Cậu về à?"

   Tùy Ức mỉm cười gật đầu, "Mới về cách đây mấy hôm."

   Chu Trác cứ cách vài giây ánh mắt lại liếc qua nhìn Tiêu Tử Uyên, mà Tiêu Tử Uyên nóng lạnh tiếp nhận ánh mắt của cậu ta.

   Tùy Ức chủ động giới thiệu hai người với nhau, "Tiêu Tử Uyên, Đây là Chu Trác, bạn học cùng cao trung với em, cậu ấy là con trai của hiệu trưởng trường bọn em.”

   Tiêu Tử Uyên nhìn cậu bạn “Học cùng cao trung” này, khẽ nheo mắt lại, ấy coi cậu ta là bạn học cùng cao trung nhưng chỉ sợ là cậu ta cho là như vậy? Nhưng ràng trong ánh mắt cậu ta tràn đầy tình cảm.

   Chu Trác hình như rất muốn biết cậu thanh niên trước mắt này có quan hệ như thế nào với Tùy Ức, nhưng mà hình như hiểu tính cách của Tùy Ức nên cũng dám lên tiếng, cuối cùng đảnh bỏ qua, chuyển sang đề tài khác, “Tớ nghĩ là cậu chưa về nên chưa thông báo với cậu, ngày mai gặp gỡ bạn học cũ, cậu chứ?”

   Tùy Ức cũng hứng thú với những hoạt động như thế này cho lắm, nhưng trong chốc lát tìm được lý do từ chối, cuối cùng đành phải đồng ý.

   "Ừ tớ ."

   Sau khi xong cũng biết vì sao lại vô thức ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Tử Uyên, hình như hỏi xem ý kiến của .

   Tiêu Tử Uyên đối với động tác này của cực kỳ hài lòng, cười gật đầu.

   Tùy Ức sau khi nhớ ra nhìn nữa mà ánh mắt mất tự nhiên cúi đầu xuống.

   Động tác này của hai người ở trong mắt Chu Trác rất chói mắt. Người đàn ông trước mắt này tác phong nhanh nhẹn, mà Tùy Ức, từ khi nào người lạnh nhạt bĩnh tĩnh như ấy cũng đỏ mặt?

   Tiêu Tử Uyên nhìn Chu Trác ánh mắt rực sáng chằm chằm vào Tùy Ức, bỗng nhiên có cảm giác thoải mái chút nào, chủ động nắm lấy tay Tùy Ức kéo , "Đến nơi khác tham quan xem như thế nào nhé?"

   Tùy Ức cũng cảm thấy có gì ổn cả, nên gật đầu, lời tạm biệt với Chu Trác rồi rời .

   Người con trai vóc dáng cao gầy đứng nhìn bóng dáng hai người cùng sánh vai nhau mà ngẩn người ở đó.

   Hai người rời khỏi bảng thông báo thêm mấy bước nữa đến sân thể dục, ở gần chỗ hai người đứng có mấy cậu bé chơi bóng rổ có lẽ vì vận động quá lâu nên mồ hôi như mưa.

   Tùy Ức kéo tay Tiêu Tử Uyên đến trước cái xà kép ở trong góc tối, mỉm cười chỉ vào nó, "Lúc em thích nhất ngồi lên phía cái này chơi, những bé khác dám trèo lên đó, khi đó em cũng cảm thấy có gì sợ cả, nhưng sau này dần dần lớn lên em mới bắt đầu thấy sợ, từ đó cũng dám treo lên này để chơi nữa.”

   Tiêu Tử Uyên dơ hai tay mình lên chống xà kép, ừ đúng là hơi cao, quay đầu lại nhìn Tùy Ức, lúc còn gầy yếu nho , biết tại sao có thể leo lên này.

   Tùy Ức chỉ thấy Tiêu Tử Uyên nhìn rồi mỉm cười, giây sau đó hai cánh tay nắm chặt vào xà kép dùng sức chống mình lên, sau đó ngồi xuống vững vàng lên , vẻ mặt đắc ý nghiêng đầu nhìn .

   Tùy Ức buồn cười hất cằm sang bên, biết những chuyện như thế này con bao giờ có thể chiếm được ưu thế cả.

   Tiêu Tử Uyên lúc đầu ngồi ở phía bỗng nhiên dùng hai chân cố định ở xà kéo dựa vào sức của lưng treo ngược người xuống phía dưới.

   "Cẩn thận!" Tùy Ức hốt hoảng chạy đến đó chuẩn bị đỡ , ai ngờ Tiêu Tử Uyên lại dừng lại cách vững vàng rồi kéo đến gần do dự hôn lên môi của .

   Trước kia chỉ nhàng hôn lên môi , nhưng lần này ngậm chặt môi của rồi tỷ mỉ mút vào, răng môi chạm vào nhau, chưa bao giờ thân với người con trai nào như vậy, nghĩ đến đây hô hấp của Tùy Ức trở nên hỗn loạn.

   Tay của vẫn nắm chặt tay , chỉ có phần lưng của chống đỡ cơ thể để bị rơi xuống, nên cũng dám đẩy ra, đành để cho chiếm hết tiện nghi của mình.

   Tiêu Tử Uyên cuối cùng cũng hài lòng buông ra, sau đó dễ dàng xoay người nhảy xuống, đứng ở trước mặt .

   Mặt của Tùy Ức bay giờ đỏ như máu, môi bị ngậm bây giờ vẫn có cảm giác tê tê, căn bản giống như phải của mình nữa, muốn đưa tay lên chùi, nhưng rồi lại nghĩ như vậy có vẻ được ổn cho lắm, bối rối và kích động dâng lên trong lòng , biết làm gì hơn chỉ có thể tức giận kêu lên, "Tiêu Tử Uyên!"

   Tiêu Tử Uyên lại cố tình muốn nhìn con mèo vì tức giận mà cong người lên, còn vẻ mặt của mình vẫn thản nhiên như trả lời, "Hả?"

   ". . . . . ." Tùy Ức nghẹn lời.

   Tiêu Tử Uyên mặt mỉm cười ấm áp, "Ngày kia phải về nhà rồi.”

   Vẻ mặt tức giận của Tùy Ức biến mất, cũng kịp suy nghĩ với , "Sao lại nhanh như vậy. . . . . ."

   Đúng rồi, lúc nãy cũng nghe về rồi mà?

   Tiêu Tử Uyên nghiêng đầu trêu , " nỡ rời xa à?"

   Mấy ngày gần đây Tùy Ức hay bị trêu chọc cũng quen rồi, nên lập tức trả lời ngược trở lại , "!"

   Tiêu Tử Uyên sau khi nghe trả lời giả vờ thở dài , " chỉ muốn nghe em câu mà luôn suy nghĩ trong lòng tại sao lại khó khăn đến như vậy chứ?”

   Tùy Ức hơi bất ngờ ngẩng đầu lên nhìn .

   Tiêu Tử Uyên cười rồi xoa mặt , "Em nhìn như vậy lần nữa hôn em bây giờ."
   tart_trung thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   ☆, 45 Đại thần xuất chiêu   ra Tùy Ức vãn hiểu được gặp mặt bạn bè có ý nghĩa ở chỗ nào, trước đây lúc còn học ngày ngày được gặp mặt mọi người cũng chuyện với nhau được mấy câu, bây giờ gặp mặt nhau để làm gì? nhẽ để khoe khoang? Tìm khán giả để khoe ra những thành tích mà hôm nay đạt được à?

   hiểu sao, giống như việc hiểu nổi vì sao lúc ra đến cửa lại hỏi Tiêu Tử Uyên có muốn cùng hay .

   Phòng lớn, nhưng người đến tham gia lại ít chút nào, thanh chuyện với nhau vang mãi bên tai dứt, chủ đề có gì ngoài mấy chuyện về khoe bạn của người này đẹp hay bạn trai của người kia thành công như thế nào.

   Tùy Ức im lặng ngồi ở trong góc phòng, cái miệng của ngừng hút nước trái cây, thỉnh thoảng liếc trộm Tiêu Tử Uyên chút, còn Tiêu Tử Uyên vẫn bộ dáng nhàn nhã tự do uống nước trà, cũng thấy tỏ ra rốt ruột.

   Tùy Ức biết Tiêu Tử Uyên giống , cũng thích náo nhiệt, chịu đến đây chủ yếu là vì , nên nhìn hơi áy náy sau đó hỏi, " có cảm thấy có ý nghĩa ?"

   Tiêu Tử Uyên quay đầu nhìn Tùy Ức sau đó mỉm cười , "Cũng được."

   Đúng lúc này nhóm người trò chuyện về những việc trải qua khi ra nước ngoài, ràng là bọn họ càng lúc càng có ý khoe khoang mọi chuyện, giọng cũng càng lúc càng lớn.

   Tùy Ức cau mày tự cười bản thân, "Người quê mùa như mình chưa bao giờ ra nước ngoài có lẽ nên đến đây mới đúng?”

   Nụ cười mặt Tiêu Tử Uyên lại sâu thêm, ngẩng đầu lên vuốt hai chân mày của nhíu chặt vào nhau, chăm chú nhìn lúc hình như có điều cần suy nghĩ , "Bánh bao. . . . . . Em gần đây hình như hơi béo lên rồi….”

   xong tiện thể đưa tay sang bẹo má của Tùy Ức, cảm giác khi sờ vào má mềm mại làm nỡ buông tay ra.

   Mặt Tùy Ức bắt đầu nóng lên, nhìn sang bên cạnh có ai chú ý mới đẩy tay Tiêu Tử Uyên ra, đồng thời ở trong lòng oán thầm, mình làm điều thừa rồi, làm sao có thể cảm thấy buồn chán được, buồn chán có thể lấy việc trêu chọc mà, chơi đùa rất vui vẻ.

   Bàn tay Tiêu Tử Uyên bị gạt ra, mỉm cười rồi lại cầm chặt lấy tay .

   Tùy Ức vùng vẫy vài lần, cuối cùng đành phải mặc kệ .

   Lúc nãy giờ có ngồi bên cạnh Tùy Ức từ lúc Tiêu Tử Uyên vào cửa đến giờ thỉnh thoảng lại nhìn chằm chằm vào , giật mình, chưa bao giờ nhìn thấy người con trai nào có phong thái giống như vậy. Nhưng vẻ mặt ta từ đầu đến cuối vẫn lạnh lùng, thản nhiên nhìn mọi người xung quanh, rồi chào hỏi mọi người cách thản nhiên. nhìn ta lâu như vậy, nhưng ngay cả ánh mắt ta cũng thèm nhìn lấy lần, mà lúc này ánh mắt ta tràn đầy cưng chiều nhìn về phía Tùy Ức.

   Mặc dù có bạn trai, nhưng nếu đem ra so sánh với chàng trai trước mắt này đúng là thể nào so sánh bằng, nghĩ như vậy trong lòng lại tức giận thêm.

   Đối với người con , nếu mình có được tìm mọi biên pháp để hủy ta, cho dù hủy được cũng phải cố gắng chê bai người đó.

   Nhìn cách ăn mặc cảa ta giống như người có tiền, bộ dáng tồi, chừng ta là chàng nghèo nàn! (Du: dám chê TTU của ta ả này đáng đánh *Binh* *Bốp* …….)

   người con khác giật mình, bỗng nhiên giơ tay lên dùng ánh mắt thương ngắm nhìn chiếc nhẫn kim cương, vẻ mặt thẹn thùng, "Trời ạ, tay tớ mỏi quá, tớ dặn ấy là được mua cái lớn như vậy rồi, ấy cứ nhất định phải mua cho tớ bằng được, là!"

   Ánh mắt của mọi người đều dồn hết vào tay trái của kia, sau đó hiểu ý nhau ngoài mặt cười tỏ ra rất hâm mộ kia nhưng ra trong lòng lại rất xem thường.

   "Bọn tớ hâm mộ cậu đó!"

   "Phải rồi phải rồi, bọn tớ nghe thấy cậu tìm được chàng rể là con rùa vàng, lần sau đưa đến cho bọn tớ nhìn nhé!"

   "Đúng đúng đúng, mau kể cho bọn tớ biết ta theo đuổi cậu như thế nào”

   Trong lòng Tùy Ức suy nghĩ, ra mấy người bạn học của còn rất tử tế rồi, nếu như đổi thành ba người trong phòng của , có thể với những tin đồn như thế này bọn họ ánh mắt phát sáng lên và kiêng kị mà thẳng, "Mau cho chúng tớ biết hai người các cậu làm thế nào quan hệ bất chính được với nhau vậy?"

   đó lại như con lừa xuống núi, giả vờ thẹn thùng khoe khoang , "Ôi chao, ta thổ lộ với tớ thôi, tớ lúc ấy rất cảm động!”

   " ta gì với cậu?"

   " ấy , bất luận có xảy ra chuyện gì ấy đều có thể theo tớ giúp tớ xuống…..”

   ta vừa vừa khoát tay sang bên, cũng biết là cố ý hay là vô ý, khuỷu tay ta lại đụng trúng Tùy Ức, Tùy Ức cũng để trong lòng chuyện này, nhưng Tiêu Tử Uyên để trong mắt chuyện này, nhíu chặt mày lại, đưa tay kéo Tùy Ức dựa sát vào người để bảo vệ.

   Tùy Ức ngẩng đầu nhìn thấy mặt lên chán ghét, nghĩ rằng thấy chán ghét loại người như bạn đó bắt đầu bực mình rồi, trong lòng cũng nôn nóng theo.

   Nghĩ như vậy nên quay đầu sang hỏi, "Nhà ta có thang máy à?"

   Mọi người sửng sốt, sau đó lại bắt đầu có gắng nhịn cười, nhịn đến nỗi vẻ mặt vặn vẹo.

   bạn vội vàng giải thích, " phải ý đó, ý của ấy là cùng tớ , suốt cả cuộc đời!”

   Tùy Ức vẻ mặt thắc mắc vội vàng hỏi lại bạn, "Vậy hóa ra hai người cả đời nếu như vậy cũng cần mua xe nhỉ?”

   Cuối cùng mọi người nhịn được nữa cười lớn lên, vẻ mặt đó thảm hại vô cùng, mà người ra lại mỉm cười đối diện với ánh mặt của ta.

   từ xưa đến này vỗn dĩ phải là người hay làm việc tốt, bên ngoài dịu dàng nhưng năng lực chiến đấu lại mạnh.

   Tiêu Tử Uyên vỗ về bờ vai run lên của , những ngón tay thon dài lại dịu dàng vuốt ve lòng bàn tay của .

   Tùy Ức thấy vẻ mặt lúng túng của bạn ấy, nhớ đến nhiều năm tình cảm bạn bè nên cũng muốn cậu ta lâm vào thế bí nên thản nhiên đứng dậy , "Tớ vào phòng vệ sinh lát."

   nghĩ rằng vừa mới ra ngoài có mấy phút, vậy mà lại có người sợ chết chạy đến trước mặt đại thần khoác, hơn nữa cũng nhớ nổi cậu bạn này tên là gì nữa.

   "Cậu là. . . . . . bạn trai của Tùy Ức?"

   Tiêu Tử Uyên khép mắt lại chỉ mỉm cười mà hì, coi như là nhận.

   "Cậu là may mắn, năm đó lúc còn học Tùy Ức có rất nhiều người theo đuổi. Tớ bây giờ du học ở nước ngoài, XX cậu chắc đa nghe rồi chứ? Tớ học ở đó, nếu có thời gian rảnh đến tìm tớ dẫn cậu tham quan."

   Sau đó lại bắt đầu khoác đủ thứ, "Mọi người đều XX là nơi tốt, nhưng mà tớ cảm thấy ở đó được tốt lắm, chi phí sinh hoạt quá cao, tháng tớ được gửi ít vậy mà vẫn thiếu đủ để chi tiêu, họ của tớ cũng sống ở nước ngoài, nơi ấy sống mức phí quá cao, nhưng mà chỗ đó rất đẹp, mà lại sầm uất nữa. . . . . ."

   Tiêu Tử Uyên cầm cốc nước lên nhấp môi, ánh mắt nhìn thẳng về phía trước, bỗng nhiên mỉm cười, nhàng mở miệng đánh giá, "Cũng được."

   Tùy Ức đứng tại chỗ dám bước đến chỗ đó, bởi vì cũng nắm chắc đại thần lúc nào xuất chiêu, nhỡ ra chiêu đó quá lớn ảnh hưởng đến , khi đó cũng kịp tránh, nếu máu bắn lên người mình tốt cho lắm. Bản thân nếm nhiều thiệt thòi, đại thần xuất chiêu, những kẻ dám xâm phạm rút lui hết.

   Lúc này Tùy có chút đồng tình với cậu bạn này.

   Cậu bạn đó nghe được phản ứng của Tiêu Tử Uyên lại càng đắc ý hơn, "Chỉ có tệ thôi à? họ của tớ chính là sinh viên suất sắc của XXX! Làm việc trong phòng thí nghiệm XX đấy! Cậu chắc hẳn nghe đến cái tên này , phòng thí nghiệm này rất hiếm người được vào đó.”

   Lúc cậu bạn đó cửa phòng mở ra, sinh viên nam đeo mắt kính xuất ở trước cửa, cậu bạn này lại đắc ý hơn nữa, bật người dậy chạy ra ngoài cửa, kéo sinh viên nam đó ngồi vào bên cạnh Tiêu Tử Uyên, "Đây chính là hộ của tớ, ấy rất lợi hại! Đạt được học bổng ở XXX đấy! Để tớ giới thiệu cậu với ấy, sau này cậu có gì khó khăn có thể tìm ấy nhờ ấy giúp đỡ.”

   Nhìn qua giống như cậu ta chuyện với Tiêu Tử Uyên, nhưng giọng càng lúc càng lớn, mọi người xung quanh đó đều quay đầu nhìn lại.

   Cậu bạn đó khoác đến mức nước miếng văng tứ tung, dương dương tự đắc đón nhận ánh mắt chăm chú từ bốn phía, họ cậu ta nhìn thấy người ngồi trước bàn sắc mặt bỗng nhiên thay đổi, đụng cánh tay của cậu ta, cau mày giọng , “Đừng nữa.”

   Tiêu Tử Uyên vẻ mặt vẫn bình thường mỉm cười cúi đầu uống trà, đợi đến lúc cậu bạn kia cuối cùng cũng dừng lại, lúc này mới ngẩng đầu nhìn cậu sinh viên kia bước đến phía mình mới từ từ , " lâu gặp."

   họ của cậu ta sắc mặt càng lúc càng khó coi, chúng ta ở chung phòng thí nghiệm, mấy hôm trước về nước còn gặp nhau, cách hôm nay mới có mấy ngày, chẳng lẽ trước ta làm như thấy mình hay sao?

   Sau khi người họ trừng mắt nhìn cậu bạn kia cái, vẻ mặt tươi cười mở miệng giải thích, "Tiêu sư huynh, xin lỗi, em họ của tớ bậy, cậu đừng để ý!”

   Tiêu Tử Uyên cười đến mức ôn hòa , " có việc gì."

   Tùy Ức chớp chớp mắt, là trùng hợp quá, vậy mà cũng biết nhau nữa.?

   Lúc đầu khi Tiêu Tử Uyên bước vào cửa cùng Tùy Ức, mọi người cảm thấy được người đàn ông này hề đơn giản, lần này mọi người nhìn Tiêu Tử Uyên với ánh mắt khác hơn nữa.

   Người khác đều nghĩ là khoan dung độ lượng, chỉ có Tùy Ức biết, phải là tức giận, mà vốn dĩ để người ta vào trong mắt, nếu để vào mắt, tại sao phải tức giận?

   Cậu bạn đó vẫn chịu được ấm ức, kéo chặt lấy người con trai đeo mắt kính hỏi , “ ta là ai vậy?”

   Vẻ mặt của người họ kia giống như chỉ tiếc rèn sắt thành thép, giọng mang theo chút trách móc, " ta chính là đại thần cùng phòng thí nghiệm từng kể với em đó! Cùng vào trường lần nhưng lại được vào phòng thí nghiệm sớm hơn ! Đến cả con phải gọi cậu ta tiếng sư huynh, em còn dám ở đây mà đắc chí, là có mắt biết thái sơn!”

   Cậu bán đó miệng há thành chữ “O”, sau đó cho đến lúc kết thúc cuộc gặp mặt im lặng câu nào.

   Tùy Ức bước lại ngồi xuống phía sau người Tiêu Tử Uyên, nhịn được quay đầu lại nhìn .

   Tiêu Tử Uyên sau khi cảm giác được tầm mắt của nhìn vào , nhướng mày, dường như muốn hỏi có chuyện gì.

   Tùy Ức lắc đầu, mỉm cười quay đầu lại.

   Tiêu Tử Uyên đưa tay ra cầm bàn tay Tùy Ức, mười ngón tay đan xen nhau mới hài lòng mở miệng, " .”

   cuối dịu dàng uyển chuyển này phải là phong cách của Tiêu Tử Uyên, mà lại giống như cách chuyện của đôi bước vào giai đoạn tình cuồng nhiệt.

   Tùy Ức nghiêng đầu do dự lúc lâu.

   Tiêu Tử Uyên đối với phần lớn mọi người mà , tồn tại giống như vị thần thần, bất kể lúc nào cũng có năng lức rất suất sắc chắc hẳn người luôn thoải mái bị ràng buộc . từ lâu tin tưởng đến cái được gọi là vận may rồi, có thiên phú ư, từ suất sắc. chỉ biết rằng, con người phải rất cố gắng mới có thể để người ngoài nhìn vào giống như mất chút công sức nào .

   cũng biết nếu là "Rất cố gắng" rốt cuộc là cố gắng đến bao nhiêu, cũng biết ở đất nước khác, cuối cùng cố gắng hơn người khác bao nhiêu công sức mới làm cho lòng người tâm phục khẩu phục cung kính gọi tiếng "Tiêu sư huynh" , người khác thấy như vậy là huy hoàng, nhưng lại chỉ thấy tiếc nuối. Những ngày những đêm cố gắng như vậy, mà lại thể ở bên cạnh .

   Thế nhưng tất cả tiếc nuối và mất mát của , biết làm sao đứng trước mặt người đàn ông này mà ra.

   Tùy Ức ngẩng đầu nhìn lần nữa, ánh mắt rơi vào đường cong nét xinh đẹp khuôn mặt , hàng ngàn hàng vạn chữ cũng chỉ hóa thành câu, "Tiêu Tử Uyên, rốt cuộc khi nào trở về?"

   Tiêu Tử Uyên ngẩn ra, lần đầu tiên nghe thấy hề kiêng kỵ chuyện gì mà kêu tên , trong giọng của còn hàm chứa ít ý tứ làm nũng và oán trách, khiến khỏi nắm chặt tay của lại, nụ cười hòa lẫn với giọng trầm thấp bay ra, cố gắng an ủi , " trở về nhanh."

   Nụ cười của sáng ngời mà ấm áp, lúc cười khóe mắt có ít nếp nhăn lên mặt, hơn nữa trong mắt và giữa hai lông mày lên nét dịu dàng, tất cả những điều này cũng làm người ta cảm thấy vô cùng cảm động.

   Tùy Ức hình như bắt đầu mong chờ ngày trở về.

   Giữa lúc hai người với nhau, các món ăn được dọn lên đầy đủ rồi, ra các cuộc hội họp như thế này ăn uống cho đến lúc này phải là vấn đề chính, mà chủ yếu là để khoe khoang và uống rượu rồi giở trò lưu manh mới đúng.

   Vừa mới ăn chưa được bao nhiêu, mọi người bàn ăn bắt đầu chúc rượu, người mời ta ta mời lại người, đây là phẩm chất tốt nhất thường xuyên được thấy bàn rượu. Tùy Ức là con , mà mới trải qua màn vừa rồi cũng ai dám chủ động đến xúc phạm Tiêu Tử Uyên nữa, cho nên hai người cực kỳ yên ổn ăn mấy đồ lặt vặt.

   Nhưng mà rượu xuống bụng, tất nhiên là có phản ứng.

   Chẳng được bao lâu Chu Trác bắt đầu lại ngồi đối diện trước mặt Tùy Ức, chỉ nhìn như vậy cũng lời nào.

   ====

   Ps: Chương sau xem TTU trị người ntn và mọi người tung bông nào Tùy Ức .... rồi nhé [​IMG]

   ☆, 46 ấy là bạn trai tớ   Người mình mến mộ trong lòng từ lâu xuất nhưng bây giờ lại nhu thuận ngồi bên cạnh người đàn ông khác, cười tự nhiên, Chu Trác trong lòng làm sao thoải mái cho được.

   Mà lúc này Tùy Ức lại phát ra bàn mọi người tụm năm tụm ba xúm lại uống rất cao hứng, còn người ngồi đối diện với lúc này ràng uống qua nhiều, mọi suy nghĩ đều viết ở mặt, chỉ có thể giả vờ như thấy.

   Tiêu Tử Uyên miễn cưỡng ngước mắt lên nhìn thoáng qua người ngồi đối diện, rồi nghiêng đầu nhìn Tùy Ức, cười như cười.

   Tùy Ức bị nhìn đến mức sợ hãi, vừa định giải thích cho , cậu bạn lảo đảo đến tìm Tùy Ức chuyện, “Chúng ta cùng nhau uống chén chứ?”

   Người vừa đến đầu lưỡi cũng lưu loát, có lẽ uống ít rượu.

   Tùy Ức lùi lại bước kéo dài khoảng cách hai người, mặt mỉm cười , “Tớ uống rượu.”

   Tùy Ức biết tửu lượng của mình chén say, cho nên lúc ở bên ngoài ăn cơm bao giờ uống rượu, mà ở trường học liên hoan giữa các bạn học với nhau từ trước đến nay cũng là do ba bạn trong phòng của thay ngăn cản.

   Chu Trác nắm ly rượu ở bên yên lặng , đúng vậy, ấy uống rượu, từ trước đến nay ấy chỉ uống đồ uống mà thôi, năm đó khi thi tốt nghiệp trung học xong mọi người kéo nhau ăn, sau khi kết thúc , ở trong lớp có rất nhiều người say đến mức biết gì, hoặc vui vẻ hoặc thương cảm, nhưng chỉ riêng ấy là tỉnh táo, như nước.

   Ai đến mời rượu cũng uống, chừa mặt mũi cho người nào hết, chỉ nhìn người ta, sau đó thản nhiên lắc đầu, bất cứ từ gì, nhưng lại làm cho người đến mời rượu chủ động bỏ , là người có loại năng lực này, chính là người như vậy, nhìn rất dịu dàng khéo léo, nhưng lại khiến người khác rất khó đến gần, nếu là chuyện muốn làm bất cứ ai cũng ép buộc được , mà cũng có ai có thể ảnh hưởng đến , khiến thỏa hiệp.

   Nghĩ đến đây, Chu Trác liếc mắt nhìn cậu bạn này, sau đó có chút buồn cười nghĩ, hơn nữa lại là người này, chỉ sợ là cậu ta là ai ấy cũng nhớ nữa.

   Cậu bạn này uống nhiều quá, giọng càng lúc càng lớn, nhất quyết tha nhất định cứ bắt Tùy Ức uống cho bằng được.

   Tiêu Tử Uyên cau mày vừa định thấy Chu Trác đứng lên, “Tớ uống thay ấy.”

   Tiêu Tử Uyên đổi tư thế ngồi, nhìn qua chút để ý, lại khẽ nheo mắt lại.

   Mọi người thấy ồn ào liền chú ý đến bên này, bọn họ đều biết tình cảm của Chu Trác dành cho Tùy Ức, nhưng lại cố ý ồn ào trêu chọc.

   "Ơ, trưởng lớp, nhiều năm như vậy mà cậu vẫn còn thương hoa tiếc ngọc à."

   "Đúng vậy đó, chỉ là người ta có bạn trai, cần cậu phải đứng ra gánh đâu!"

   nào đó bắt đầu thêm dầu vào lửa.

   "Đúng đúng đúng, muốn uống thay cũng là bạn trai của người ta uống thay chứ, cậu còn góp thêm náo nhiệt nữa làm gì!"

   Tùy Ức có chút lo lắng, hôm trở về tận mắt nhìn thấy Tiêu Tử Uyên uống nhiều như vậy, đến tận mấy ngày hôm sau hình như sắc mặt vẫn tốt lên. nhìn Tiêu Tử Uyên sau đó quay sang trả lời, " ấy cũng uống rượu."

   Chu Trác bất ngờ dám tin nhìn Tùy Ức, ấy bắt đầu để ý đến người khác từ lúc nào vậy?

   Tùy Ức đứng bên cạnh , mà Tiêu Tử Uyên vẫn nhàn ngồi đó, cánh tay khoác lên eo của , mặt vẫn mỉm cười, dường như hưởng thụ che chở của Tùy Ức.

   Cậu bạn này bị mọi người xúi bẩy quả nhiên quay sang Tiêu Tử Uyên mời rượu, "Người em, uống chén nào!"

   Tiêu Tử Uyên vừa nhàng vuốt ve hông của Tùy Ức dường như là an ủi , vừa ngẩng đầu lên nhìn cậu bạn đó, “ xấu hổ, tửu lượng của tôi được tốt.”

   Tùy Ức cúi đầu nhìn , người đến mời cao lớn đứng ở đó, mà lại chỉ lười biếng ngồi dựa vào ghế, vẻ mặt để ý đến chuyện gì, vốn dĩ ở vào hoàn cảnh tốt, vậy mà người phát ra loại khí thế thể nào nên lời, kiến lòng người ta cảm thấy áp lực.

   ràng là ở yếu thế, nhưng giọng lại lạnh nhạt hề có chút tập trung nào cả, hình như căn bản đem người này để vào trong mắt.

   Đều là người tuổi trẻ ngông cuồng tinh thần hăng hái, sĩ diện so với tính mạng quan trọng hơn rất nhiều. Nếu có thể uống được rượu, ai lại chịu nhận tửu lượng của mình kém hơn người khác, cậu bạn này sau khi nghe thấy Tiêu Tử Uyên như vậy, lập tức cho rằng Tiêu Tử Uyên đúng là loại người thể nào uống được rượu, nên cố gắng đẩy giá lên cao, cầm chiếc cốc rồi rót thêm ly rượu trắng đẩy đến trước mặt Tiêu Tử Uyên, "Nể mặt tớ, cậu uống ly, tớ cùng cậu uống cốc?"

   Tiêu Tử Uyên khẽ cười, lắc lắc đầu.

   "Vậy cậu ly, tớ tiếp cậu hai cốc?"

   Tiêu Tử Uyên tiếp tục lắc đầu.

   "Cậu ly, tớ 3 cốc, thế này được rồi chứ?" cậu ta tính toán sau khi xong câu này ra câu để rút lui, ai ngờ lại xảy ra tình huống khác.

   Vẻ mặt cậu ta hả hê đợi Tiêu Tử Uyên từ chối, ai ngờ Tiêu Tử Uyên lại nhanh chóng trả lời, "Được."

   Sau đó giơ ly rượu lên trước mặt uống hơi cạn sạch.

   Cậu bạn kia há hốc mồm nhìn tất cả mọi chuyện vừa xảy ra.

   Tùy Ức cúi đầu cười, tại sao lại có thể thiếu kiên nhẫn như vậy chứ, còn lo lắng thay làm gì. làm sao có thể chịu thiệt từ người khác được chứ, đừng là chịu thiệt, chỉ sợ phải là vốn bốn lời chắc chắn bao giờ làm.

   Mọi người cũng há hốc mồm nhìn , nhưng rất nhanh phản ứng kịp lại bắt đầu ồn ào lên, "Az, người ta cũng uống hết rồi, cậu còn mau uống ! 3 cốc đó!"

   Cậu bạn kia cũng chơi xấu, chỉ là sau khi uống xong 3 cốc nghiêm mặt xoay người vào toilet.

   Tiêu Tử Uyên lúc này mới ghé vào bên tai mỉm cười, "Hoắc hương có tác dụng giải rượu , Ôn Thiếu Khanh thí nghiệm qua rồi."

   Tùy Ức sửng sốt. đường đến đây, Tiêu Tử Uyên cố ý chuyển hướng đến tiệm thuốc mua viên nang mềm hoắc hương, lúc ấy vẻ mặt còn kỳ quái hỏi có phải bị trúng gió .

   Tiêu Tử Uyên uống ngụm nước sau đó nuốt xuống rồi mới trả lời, " lát phải dùng đến."

   Lúc ấy còn cảm thấy kỳ quái, cuối cùng bây giờ hiểu.

   Xem xong cảnh tượng náo nhiệt này, bây giờ mọi người mới hiểu được rằng trêu chọc Tiêu Tử Uyên rất nguy hiểm, ai dám đến gần để gây nữa, lại bắt đầu tụm năm tụm ba cãi tiếp tục nhau ầm ĩ.

   Chu Trác lại vẫn cố ý ngồi vào bên cạnh người Tiêu Tử Uyên, rót cho thêm ly rượu nữa, "Lần thứ hai gặp mặt, chúng ta cùng uống ly chứ?"

   ở đây mỗi nhà đều có thói quen chưng cất rượu nếp, những đứa bé thường xuyên tập theo người lớn lén lút uống vài hớp, từ bắt đầu luyện tập uống rượu, người dân ở đây so với nơi khác có thể uống được rất nhiều, Tùy Ức biết những người này đều coi rượu như nước mà uống, biết tửu lượng của Tiêu Tử Uyên như thế nào, nhưng mà nếu uống theo cách như thế này hơi quá đáng rồi.

   "Chúng ta từng gặp nhau à?" Tiêu Tử Uyên tay vân vê ly rượu lắc qua lắc lại, mặt vẫn mỉm cười nhàng.

   Chu Trác hơi xấu hổ, mất tự nhiên nhìn về phía Tùy Ức, hình như muốn nhắc cho Tiêu Tử Uyên nhớ.

   Tùy Ức cũng mở miệng giải thích, ngược lại giơ tay lên đặt lên miệng ly rượu Tiêu Tử Uyên cầm, "Rượu trắng làm tổn thương đến gan."

   Chu Trác sửng sốt, bất giác thỏa hiệp, "Vậy đổi sang bia vậy?"

   Tùy Ức lại trả lời tiếp, "Bia làm tổn thương dạ dày."

   Chu Trác biết gì nữa nên hỏi, "Vậy bây giờ uống gì đây?"

   Tùy Ức cầm bảng menu bên cạnh lên vừa lật vừa nhìn, nhàng trả lời, "Uống trà , tớ nhớ nhà hàng này trà Hoa Quả rất ngon."

   Vì vậy hai người đàn ông cùng với Tùy Ức gọi trà Hoa Quả uống.

   ấy bất cứ lúc nào cũng giúp đỡ người đàn ông này, Chu Trác đến cùng vẫn thể nào cam lòng, thừa dịp say hỏi vấn đề mà lúc tỉnh táo vẫn dám hỏi.

   "Bọn họ , đây là bạn trai của cậu, là sao?"

   Vừa vừa duỗi ngón tay ra chỉ thẳng vào Tiêu Tử Uyên.

   Chu Trác vẫn phát điều gì đó ổn, nhưng Tùy Ức với động tác vô lễ này của cậu bạn có chút phản cảm, hơn nữa đối tượng cậu ta chỉ ai khác mà lại là Tiêu Tử Uyên, dùng muỗng đè cánh tay của Chu Trác xuống, bình tĩnh gật đầu, "Đúng, ấy là bạn trai tớ."

   Chu Trác dường như khó có thể tiêu hóa nổi tin tức này, hơi thất lễ, "Tớ nghĩ rằng….tớ nghĩ rằng cậu tìm bạn trai, cho nên vẫn dám với cậu, chỉ có thể đứng từ xa nhìn cậu…….khi đó bố mẹ cậu . . . . .."

   Trong lòng Tùy Ức bỗng nhiên nhói lên, toàn thân thần kinh cũng căng thẳng. chuyện về cha mẹ của , vẫn luôn che dấu cực kỳ tốt, rất ít người đứng trước mặt nhắc đến việc này.

   Lúc nãy giờ Tiêu Tử Uyên vẫn im lặng lại đột nhiên mở miệng cắt ngang lời của Chu Trác, " xấu hổ, tôi có chút chuyện muốn với A Ức, A Ức, chúng ta ra ngoài chuyện chút được ?"

   Mặt trầm như nước, Tùy Ức lại cho là lúc vừa rồi uống rượu nên bây giờ thoải mái nên nhanh chóng đứng dậy theo Tiêu Tử Uyên ra khỏi phòng.

   Cửa vừa đóng lại, Chu Trác lại bắt đầu sững sờ.

   46.2

   ấy chịu để cho ta gọi là A Ức, cậu chưa từng thấy cho phép bất cứ ai đứng trước mặt gọi là A Ức. Việc này vẫn còn chưa ràng tất cả hay sao? Cậu cần gì phải làm điều thừa hỏi ấy nữa chứ?

   Vừa ra khỏi phòng, Tùy Ức kéo lấy góc áo Tiêu Tử Uyên, vội vàng hỏi, "Làm sao vậy?"

   Vừa ngẩng đầu lên đối diện ngay với đôi mắt trong sáng của Tiêu Tử Uyên, mơ hồ nở nụ cười, đâu giống giáng vẻ nặng nề lúc nãy?

   Tùy Ức bỗng nhiên suy nghĩ đến điều gì đó, sau đó trong lòng chợt cảm thấy rất ấm áp, ra là lo lắng cho …..

   Tiêu Tử Uyên chợt kéo đến góc hành lang, ôm lấy eo của nhàng cười, "Đây là lần đầu tiên đứng trước mặt người khác em là bạn trai của em, em vội vàng nhấn mạnh chỉ là sư huynh của em, lại còn chủ động thừa nhận nữa chứ."

   Tùy Ức cảm thấy hơi bất ngờ, giọng của làm sao nghe ra giống như là chịu ấm ức từ rất lâu rồi, suy nghĩ lát rồi ra, vẻ mặt nghiêm túc, "Em mặc dù vẫn gọi là sư huynh, nhưng em cũng chưa bao giờ là em thích .”

   Tiêu Tử Uyên cau mày, "Lúc đó em chuyện với Lâm Thần. . . . . . còn nghe được. . . . . ."

   Tùy Ức ôm eo của cười đến mức tinh nghịch, "Em là em thích, chứ chưa thích."

   Em phải là thích, mà là dám thích, em cố gắng để cho bản thân mình thích , cho dù có thích, em cũng chịu đựng giấu kín trong lòng thôi.

   Tùy Ức ngẩng đầu nhìn vào ánh mắt của Tiêu Tử Uyên, tươi cười mắt lấp lánh từ từ ra, "Nhưng mà, cuối cùng em vẫn thể nhịn được."

   Lần này đổi lại Tiêu Tử Uyên ngây ngốc cả người, suy nghĩ cẩn thận vấn đề, sau đó cúi đầu xuống dường như có chút phiền muộn cười rộ lên, ôm Tùy Ức vào trong ngực, mặt dán mặt của , "A Ức, em biết được thích em đến mức nào đâu. . . . . ."

   Lúc ăn cơm tối, khi mọi người ngồi quây quần bên bàn cơm Tiêu Tử Uyên mở lời.

   "Bác , ngày mai cháu trở về "

   Mẹ Tùy cũng quá bất gờ, chỉ gật đầu với , "Có thời gian lại đến nhà chơi.”

   Tiêu Tử Uyên nhìn Tùy Ức sau đó mỉm cười trả lời, "Vâng ạ."

   Ăn cơm tối xong, Tiêu Tử Uyên lên phòng thu dọn đồ đạc, Tùy Ức bị mẹ Tùy gọi vào trong phòng..

   Mẹ Tùy chỉ vào hộp quà bàn rồi với Tùy Ức, "Ngày mai con đưa cho Tử Uyên mang về."

   Tùy Ức mở chiếc hộp ra nhìn, rồi hít vào hơi , "Mẹ, mẹ làm gì vậy?"

   Mẹ Tùy chăm chú nhìn Tùy Ức lúc, thở dài, có ý , "Cái con bé ngốc nghếch này, nhận của người ta lễ vật nặng như vậy, nếu trả lễ đủ nặng làm sao khiến cho người ta để con mẹ vào trong mắt được chứ? Về sau người trong gia đình cậu ấy biết được con keo kiệt như vậy sau này con làm thế nào mà ưỡn thẳng người được đây?”

   Tùy Ức hiểu ý của mẹ, ý của mẹ Tùy là cây trâm được tặng, sau lúc im lặng lại tiếp tục , "Nhưng mà, đây là món đồ mà ông ngoại thích nhất."

   Vẻ mặt mẹ Tùy nhàng , "Ông ngoại con thích rất nhiều thứ, trong thư phòng những vật như thế này còn nhiều mà, sống mang theo bên mình đến lúc chết mang cùng được."

   Tùy Ức cuối cùng thể làm gì khác hơn là ôm hộp quà lên tầng tìm Tiêu Tử Uyên, ấp a ấp úng mở miệng, "Mẹ em đưa cho ."

   Tiêu Tử Uyên nhận lấy hộp quà vừa mở ra nhìn hiểu ý của mẹ Tùy, mỉm cười đóng chiếc hộp lại, " nhận."

   Tùy Ức nhìn Tiêu Tử Uyên muốn lại thôi, cảm giác tình cảm của bọn họ nên vì những thứ này mà lục đục với nhau, " hiểu?"

   Tiêu Tử Uyên kéo Tùy Ức ngồi xuống bên giường, xoa xoa mái tóc của , "Em có người mẹ rất tốt."

   Sáng sớm ngày hôm sau, Tiêu Tử Uyên rời , chiếc xe lần trước đưa bọn họ về vẫn dừng ở vị trí cũ. Tùy Ức dừng ở cách chiếc xe vài mét, cười chào tạm biệt Tiêu Tử Uyên, nụ cười hơi miễn cưỡng.

   Tiêu Tử Uyên đem mọi thứ đặt vào xe sau đó xoay người, “Bé ngoan, nha.”

   Tùy Ức đứng đó gật đầu.

   Tiêu Tử Uyên thở dài, hình như cũng có chút nỡ, quay về phía Tùy Ức giang hai cánh tay, "Tới đây để cho ôm nào."

   Tùy Ức cúi đầu xuống mỉm cười sau đó chạy tới nhào vào trong lòng Tiêu Tử Uyên, ôm eo của hít sâu hơi, "Mùi người thơm."

   biết làm sao Tiêu Tử Uyên lại nhớ đến chuyện xảy ra rất lâu về trước, vui vẻ trêu chọc , "Thế nào? người có hương vị Formalin** chứ."

   Tùy Ức sửng sốt, ngay sau đó muốn nhịn cười cũng được nữa mà cười rộ lên, "Trước kia là em thiếu hiểu biết, từ trước đến nay em biết ra là mỗi người mùi hương thuộc về mình.”

   Hơn nữa giữa các ngón tay của có hương mực nồng đậm rất quen thuộc, mỗi ngày mẹ Tùy lấy đủ mọi cách lôi kéo Tiêu Tử Uyên luyện chữ cùng, mà Tiêu Tử Uyên lại vui vẻ nhận lời, trong lúc vô tình người có lấn hương mực. Khiến Tùy Ức nhớ đến ông ngoại, là người hiền lành nho nhã, loại cảm giác này rất thực tế, ấm áp.

   xong lại vùi vào trong ngực Tiêu Tử Uyên, bên tai là tim đập của , bình tĩnh trầm ổn.

   Tùy Ức giọng lại câu, "Tiêu Tử Uyên, nhất định phải nhanh chóng trở về đó . . . . ."

   Tiêu Tử Uyên sau khi nghe cố ns thế cánh tay siết chặt hơn, dịu dàng trả lời, “Được”.

   =======
   Vở kịch : mời rượu : (Du: Đây là đoạn mà tác giả viết Du cũng k biết gì, có lẽ giống ngoại truyện, có 1 vài nhân vật mới xuất ở những chương kế [​IMG] )

   Phiên bản của Tiêu bối lặc: xin hãy xem ở

   Phiên bản Giang Nhị: Giang Thánh Trác lắc lắc ly rượu trong tay, cười đến nghiệt, "Uống loại này có ý nghĩ gì cả? đến đây, tiểu gia như tôi cho uống thứ tốt nhất."

   Sau đó, phần Vodka, phần rượu Rum, phần rượu Long Thiệt Lan, phần rượu Brandy, phần rượu Kim, phần Whisky, phần xxx, phần xxx, pha trộn với nhau sau đó đưa đến trước mặt người đó, "Nếm thử ? uống chính là nể mặt tôi đó."

   Người vừa đến sau khi uống xong trực tiếp nằm vật xuống, Giang Nhị Hàng vừa cười hả hê vừa thầm cảm thấy may mắn, hoàn hảo tránh thoát kiếp, nếu uống về nhà bị Xảo Lạc Tư ngửi thấy mùi rượu lại phải ra thư phòng ngủ mất thôi!

   Phiên bản về Diệp Tử Nam: Diệp tử Nam giễu cợt nhìn ly rượu chút, "Tôi uống loại này, nghe X luôn có bình xx năm xxx, bằng hôm nay mở ra cho mọi người nếm thử chút?"

   Mọi người ồn ào lên, "X tổng, thế nào nỡ mở à? hay là xem thường chúng tôi vậy?"

   X tổng lúc nãy mời rượu bây giờ vừa đau lòng vừa cười, "Bỏ được bỏ được, mở thôi."

   (X cuối cùng trong lòng lại mãnh liệt co lại muốn cho chính mình bạt tai, Tự dưng biết tại sao lại trêu chọc Diệp Tử Nam làm gì biết? ! Các ngươi phải là uống rượu, mà các ngươi chính là uống máu của tôi đó! )

   Phiên bản Ôn Thiếu Khanh: Ôn Thiếu Khanh cười ấm áp, nhìn chằm chằm người vừa đến lúc lâu, cho đến khi người đó cảm thấy sợ hãi mới bắt đầu . " gần đây có phải ngủ ngon giấc ? Ban đêm hay tỉnh giấc?"

   Người mới đến vẻ mặt kinh ngác, " Đúng vậy đúng vậy!"

   Ôn đại tiên lại tiếp tục , " buổi sáng đánh răng cảm thấy buồn nôn và nôn khan?"

   "Đúng vậy, làm sao biết vậy?"

   Ôn đại tiên cười , "Cái này hai lời thể ràng được, ngày mai đến phòng khám của tôi, cứ trực tiếp tìm tôi, tôi xem kỹ cho ."

   "Được được!" Sau đó người đó cầm ly rượu về chỗ cũ, vẻ mặt rất vui vẻ.

   Ôn Thiếu Khanh nhìn bóng lưng người nào đó mỉm cười, dám chuốc rượu cho ta, ngày mai chỉ cần ngươi dám đến , tôi xem tôi làm gì !

   Phiên bản của Kiều Dụ: Kiều Dụ trong lòng lung lay: mau đến đây rót cho tôi! Tôi muốn uống say đến điên khùng sau đó tìm Nữ đùa giỡn! Nhân cơ hội này hợp lại với ấy!

   Trong lòng mọi người lo lắng: dám, tôi còn có hạng nhờ cậy vào cấp dưới của ngài, đem ngài chuốc đến ói ra tiền của chúng tôi cũng bay mất!

   Kiều Dụ: Nhanh lên, nếu các người đến! Tất cả các hạng mục đều xét duyệt ngiêm ngặt lại lần nữa!

   Mọi người muốn khóc ~


   **********************************
   Chú thích :
   * Hoắc hương:
   Huo Xiang Zheng Qi viên (uống chất lỏng, thuốc, hạt, vv) có hiệu lực: làm giảm ẩm ướt, khí lạnh ngoại sinh, bị thương nặng đau đầu mờ nhạt trễ, đau bụng, đầy hơi, nôn mửa, tiêu chảy.

   **Formalin:
   + Ngoại quan: Chất lỏng, rất độc

   + Ứng dụng Formalin- HCHO :

   - Sản xuất keo ure-formaldehyt (UF) để chế biến gỗ, sản xuất ra các loại ván ép, ván sàn, keo dán gỗ đồ nội thất,…
   - Sản xuất nhựa phenol-formaldehyt (PF) để sản xuất các chất kết dính, chất tạo màng cao cấp, sơn phủ các loại,
   - Sản xuất nhựa melamin- formaldehyt (MF) để sản xuất các chất kết dính, hoặc nhựa cao cấp, hoặc nhựa gia dụng.
   - Dùng trong sản xuất dược phẩm, hoá chất bảo vệ thực vật, hoá - mỹ phẩm, thuốc nổ,…
   - Làm chất chống kết khối trong sản xuất phân bón urea, NPK
   tart_trung thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   ☆, 47 Thưa chuyện với cha mẹ Tiêu

   Sau khi, Lái xe cho xe chạy được khoảng rất xa Tiêu Tử Uyên mới bắt đầu , "Như thế nào rồi?"

   Người lúc nãy giờ ngồi ở ghế sau nhắm mắt nghỉ ngơi bây giờ lười biếng mở mắt ra, cười đến mức ung dung tự tại, " rất lâu rồi đến đây, phong cảnh đúng là càng ngày càng đẹp, chả trách năm đó vua Càn Long lại xuống Giang Nam đến bảy lần, cũng trách được cậu lại đến nơi như thế này."

   Tiêu Tử Uyên dường như sớm thành thói quen bốn sáu của cậu ta, lấy bản vẽ đưa qua, "Tớ tìm Kiều Dụ để cậu ấy xem qua rồi, cậu xem .”

   Người thiếu niên bên cạnh nhận ngược lại nhíu mày nhìn về phía Tiêu Tử Uyên, Tiêu Tử Uyên bình tĩnh nhìn thẳng vào mắt cậu ta.

   Tiêu Tử Uyên lâu gặp Trần Mộ Bạch, cậu ta có khuôn mặt đẹp trai tinh tế vô cùng, có đôi mắt hẹp dài kéo dưới tóc mai, trước mắt tràn đầy xuân sắc, cậu ta luôn có dáng vẻ bất cần đời nhưng toàn thân lại che lấp được cao quý trong cơ thể phát ra.

   Tiêu Tử Uyên vẫn cho rằng trong những người mà quen biết, Giang Thánh Trác là người có bộ dáng được nhất.

   Giang Thánh Trác đứa cháu nhất của nhà họ Giang, ông nội Giang và ông ngoại Kiều Dụ là chiến hữu, cha của Tiêu Tử Uyên, cha của Giang Thánh Trác, còn có cha của Kiều Dụ đều là từ cùng nhau lớn lên, sau này bởi vì số nguyên nhân xa nhau vài năm, nhưng cuối cùng vẫn về ở cùng đại viện, và Kiều Dụ lớn hơn Giang Thánh Trác mấy tuổi, khi đó Giang Thánh Trác tuy vẫn là đứa mũm mĩm, vậy mà gương mặt ra dấu hiệu nghiệt.

   Ai ngờ năm kia, ông Trần dẫn đứa bé vào nhà , lúc đó là lần đâu tiên thấy Trần Mộ Bạch, chỉ nhìn liếc mắt cái biết ta chính là đồng loại của Giang Thánh Trác.

   Nếu như Giang Thánh Trác là , Trần Mộ Bạch chính là ma.

   Từ đó về sau, Tiêu Tử Uyên kết bạn với rất nhiều người, nhưng có người nào có thể thân như hai người bạn này của .

   Trần Mộ Bạch nhìn Tiêu Tử Uyên lúc lâu, chậm rã lấy ra điếu thuốc, còn chưa kịp đốt lửa bị Tiêu Tử Uyên ném ra ngoài cửa sổ.

   Tiêu Tử Uyên vẻ mặt có biểu tình nhìn cậu ta, giọng dần dần lạnh, "Trần Mộ Bạch, lá gan của cậu đúng là càng lúc càng lớn nhỉ?"

   Trần Mộ Bạch cũng tức giận, cất bao thuốc lá vào túi nở nụ cười, "Đây là địa bàn của nhà họ Lâm đó, cậu muốn làm gì sao tìm Lâm Thần nhờ giúp?"

   Tiêu Tử Uyên cũng giải thích nhiều, "Nhà họ Lâm được."

   của Lâm Thần gả cho Tùy Cảnh Nghiêu, nếu như chuyện này để nhà họ Lâm ra mặt, mẹ Tùy và Tùy Ức chỉ sợ là trong lòng thoải mái.

   Trần Mộ Bạch dịu dàng như đánh Thái Cực quyền vậy, "Vậy tớ lại càng được, tớ chỉ là sinh viên nghèo, cậu đến tìm tớ làm gì."

   Tiêu Tử Uyên liếc xéo Trần Mộ Bạch cái, hừ lạnh, "Bàn tay thao túng phía sau vụ thăng chức vừa rồi Trần Mộ Bạch chuyện này có cần tớ ra hay ?"

   Trần Mộ Bạch đuôi mắt giật giật, nhanh chóng thỏa hiệp, "Tiêu Tử Uyên đúng là Tiêu Tử Uyên, là việc gì cũng qua được ánh mắt của cậu. Lúc đầu tớ cũng muốn nhận, chỉ là mảnh đất kia có vấn đề, phía có có người ra lệnh, là củ từ phỏng tay, ai dám động vào, cậu phải lại biết chứ?"

   Tiêu Tử Uyên mỉm cười, nhưng trong đáy mắt lại thấy nụ cười, " Miếng đất tốt như vậy, nếu khó giải quyết còn có thể để đến bây giờ hay sao?"

   Trần Mộ Bạch ngắm nghía chiếc bật lửa trong tay, mở lên rồi lại đóng lại ngọn lửa cháy lên rồi lại dập tắt, "Nếu cậu biết như vậy còn đến tìm tớ?"

   Tiêu Tử Uyên nhìn Trần Mộ bạch, "Mọi người đều thiếu gia nhà họ Trần luôn thích ở giữa đường làm số việc mang theo ba phần chính đáng, luôn luôn thích xung phong lên đầu, càng là những thứ người khác dám đụng vào cậu ta càng thích, chẳng lẽ đúng sao?"

   Trần Mộ Bạch nghe xong cười rộ lên, suy nghĩ trong chốc lát lại tiếp tục , "Nếu như mà tớ nhận tớ được ích lợi gì?"

   Tiêu Tử Uyên nhìn ra phía ngoài cửa sổ, lạnh nhạt trả lời, "Nhận, được lợi ích gì cả. Nhưng nếu nhận, đắc tội với tớ."

   Trần Mộ Bạch híp mắt suy nghĩ lúc lâu, cầm lấy bản vẽ tay Tiêu Tử Uyên, "Được lắm, tớ nhận."

   Tiêu Tử Uyên khóe miệng công lên cũng gì nữa.

   Trần Mộ Bạch lại tiếp tục nhắm mắt nghỉ ngơi .

   Sau lúc lâu, giọng của Tiêu Tử lần nữa vang lên, so với giọng lúc nãy cũng ấm lên mấy phần.

   "Ở Wall Street ăn cơm có ngon ?"

   Tiêu Tử Uyên biết hết mọi việc cậu ta trải qua, biết cậu ta vất vả, suy cho cùng cũng quen biết với nhau mười mấy năm, mặt tuy biểu ra, nhưng ttrong lòng vẫn luôn xem cậu ấy như là em vậy.

   Trần Mộ Bạch ở gian rộng rãi thoải mái nhàn nhã bắt chéo chân, trong giọng lộ ra thanh lười biếng và khinh thường, "Ăn rất ngon, ngày ngày đánh nhau, ăn thịt người uống máu người, sớm còn biết sợ chết là gì nữa rồi, so với lúc ở trong nhà họ Trần đấu đá lẫn nhau còn thú vị hơn nhiều."

   Tiêu Tử Uyên bị cậu ta chọc cười, "Tớ hiểu vì sao người rãnh rỗi có việc gì làm như cậu tại sao lại đến nơi đó. Đúng rồi, cậu ở bên đó chắc cũng cách Giang Tiểu Tứ rất gần, có hay liên lạc với cậu ấy ?"

   Trần Mộ Bạch lập tức trở mặt, "Ngừng! Đưng bao giờ nhắc đến cậu ta trước mặt tớ, tớ và cậu ta cùng con đường!"

   Tiêu Tử Uyên biết ân oán giữa hai người, nên cũng nhắc đến nữa.

   Ngược lại Trần Mộ bạch lại rất hứng thú, " bé lúc nãy là bạn cậu à?”

   Tiêu Tử Uyên vẫn chưa với người nhà về Tùy Ức, sợ Trần Mộ Bạch khắp nơi lung tung nên cũng trả lời câu hỏi của cậu ta.

   Trần Mộ Bạch cũng để ý đến lạnh nhạt của cậu bạn, mà lại hết sức vui vẻ nhích lại gần, " chút ! Chưa từng thấy cậu đối xử dịu dàng với nào như vậy."

   ". . . . . ." Tiêu Tử Uyên tiếp tục duy trì tư thế im lặng, vì vậy Trần Mộ Bạch suốt cả đoạn đường cứ lẩm bẩm mãi câu.

   "Các cậu ở chung chỗ bao lâu rồi?"

   "Vừa rồi tớ thấy được gì cả, nếu phải cậu sớm cảnh cáo tớ lúc đó tớ xuống xe nhìn rồi….”
   .
   "Bố mẹ cậu biết ?"

   "Đúng rồi, phải có họ Dụ ở bên cạnh cậu rất nhiều năm rồi à……tại sao cậu lại đổi người rồi?”

   Tiêu Tử Uyên cậu ta làm ồn ào suốt cả đường , vừa đến thành phố X, đem cậu ta đá xuống xe để cậu ta tự sinh tự diệt, vì vậy bị Trần Mộ bạch chụp cho cái mũ qua cầu rút ván.

   Đến cửa nhà mình, Tiêu Tử Uyên vừa mới từ xe bước xuống nhìn thấy Tiêu Tử Yên chạy mạch xông lại phía , “!”

   Tiêu Tử Uyên cười đỡ lấy , đợi đứng vững mới mở miệng, "Năm nay tại sao trở về sớm như vậy?"

   Tiêu Tử Yên mặt mất hứng, "Còn phải sao, em tốt nghiệp cũng đến tham dự, vừa được nghỉ về nước liền, trở về nước cũng về nhà, cha mẹ biết rồi, , thảm rồi!”

   Tiêu Tử Uyên cũng hốt hoảng, đem hành lý từ xe lấy xuống vừa chuyện vừa vào nhà, “Cha mẹ đều ở đây à?”

   Tiêu Tử Yên theo sau, "Lúc này cha làm sao có thể ở đây, họp, mẹ ở đây."

   Tiêu Tử Uyên bình tĩnh thở phào nhõm.

   Vào cửa mẹ Tiêu vừa nhìn thấy rất vui vẻ, cũng hỏi gì nhiều xuống bếp chuẩn bị ăn cơm tối.

   bàn cơm tất cả vẫn diễn ra như thường, mẹ Tiêu rất lâu nhìn thấy con trai của mình, cười vui vẻ gắp thức ăn cho , ăn nhiều thêm chút.

   Ngược lại Tiêu Tử Yên nhìn với vẻ khó hiểu, vẻ mặt phục , "Mẹ, con mới trở về muộn có ngày bị mẹ vặn hỏi cả đêm, mấy ngày về nhà, sao mẹ lại hỏi !”

   Mẹ Tiêu lấy bát canh cho con , "Con cho rằng trai con cũng giống như con à, trong lòng con như thế nào mẹ hiểu .”

   Tiêu Tử Yên cái miệng vừa uống canh vừa kháng nghị, "Mẹ ràng là đối xử khác nhau giữa hai người bọn con mà!”

   Tiêu Tử Uyên mỉm cười sờ đầu em , "Mau ăn cơm , trai có mua quà về cho em đó, ăn cơm xong đưa cho em.”

   Tiêu Tử Yên vừa nghe thấy vậy lập tức vui vẻ, “ ạ.”

   Thấy Tiêu Tử Uyên gật đầu cũng gì nữa tập trung ăn cơm.

   Vừa ăn cơm xong đuổi theo Tiêu Tử Uyên muốn quà tặng, Tiêu Tử Uyên lấy ra đôi khuyên tai đưa cho .

   Đôi khuyên tai này là lúc đó và Tùy Ức dạo xung quanh trấn mua, đó là xưởng sản xuất trang sức thủ công, cửa hàng lớn, nhưng hơn hẳn các tiệm khác về độ đặc sắc của các sản phẩm. Mỗi loại chỉ làm cái, phương pháp chế tạo đặc biệt, chế tác tinh xảo, làm cho người xem cảm thấy kinh ngạc.

   Lúc đó Tùy Ức nhìn trúng đôi khuyên tai, Tiêu Tử Uyên nghĩ là thích.

   Ai ngờ cầm lên hỏi , "Đẹp ? Mua tặng em có được ?"

   lúc đó hơi bất ngờ, số lần nhắc đến em mình trước mặt cũng chỉ đếm đầu ngón tay, nhưng mà lại nhớ rất kỹ.

   Tiêu Tử Yên sau khi đeo lên cười rất vui vẻ, đứng trước gương nhìn trái nhìn phải mãi, sau đó quay đầu lại hỏi mẹ Tiêu, "Mẹ, nhìn có đẹp ?"

   Mẹ Tiêu mỉm cười nhìn lát, "Đẹp, rất hợp với bộ váy ngày hôm qua con mới mua."

   Tiêu Tử Yên nghiêng đầu suy nghĩ chút, "Vậy con lên phòng thử xem sao.”

   xong câu đó rồi chạy lên tầng thay quần áo.

   Tiêu Tử Uyên lúc này mới lấy hộp quà trong túi đồ ra đặt trước mặt mẹ Tùy, câu nào.

   Mẹ Tiêu nhận lấy hộp quà sau đó mở ra nhìn, nụ cười mặt vẫn chưa biến mất.

   Tiêu Tử Uyên do dự lúc ra , "Mẹ, mẹ còn nhớ lần trước gặp trong bệnh viện ?”

   Mẹ Tiêu suy nghĩ lát, "Tùy Ức hả?"

   Tiêu Tử Uyên gật đầu, nhìn thẳng vào ánh mắt mẹ Tiêu, vẻ mặt nghiêm túc, "Mẹ, con rất thích ấy."

   Mẹ Tiêu đối với tin tức này cũng bất ngờ, bà chỉ ngờ là Tiêu Tử Uyên lại là "Rất thích" .

   Từ đến lớn, Tiêu Tử Uyên luôn bình tĩnh làm việc gì kín đáo cẩn trọng, chưa từng nghe thấy nó “Rất thích” bất cứ người nào.

   "Mấy ngày hôm nay con ở cùng chỗ với con bé sao?" mẹ Tiêu nhìn Tiêu Tử Uyên hỏi.

   "Vâng ạ, con vẫn muốn về thăm nơi ấy lớn lên như thế nào, lần này có cơ hội nên con đến đó. Con tặng cho ấy món quà, đây là quà đáp lễ của mẹ ấy.”

   cha Tiêu từ bên ngoài vào, ngồi bên cạnh mẹ Tiêu, nhìn vợ và con trai của mình, lại vừa đưa mắt nhìn hộp quà bàn.

   Vẻ mặt mẹ Tiêu vốn dĩ phải rất vui vẻ, nhưng mặt Tiêu Tử Uyên lại có vẻ gì là vui sướng cả, ngược lại còn có chút lo lắng, những điều này khiến lòng bà cũng lo lắng theo.

   Mẹ Tiêu đặt chén trà tay cha Tiêu sau đó mỉm cười , "Tử Uyên có bạn , là bé dưới khóa ở trường của con trai, em gặp con bé mấy lần, là rất tốt, Tử Uyên tặng con bé món quà, đây là quà mẹ con bé tặng lại chúng ta.”

   Cha Tiêu vẻ mặt bình tĩnh, bỗng nhiên suy nghĩ ra điều gì đó hỏi, "Lần trước bức tranh chữ kia cũng là của con bé viết à?"

   Tiêu Tử Uyên gật đầu, "Vâng ạ"

   Cha Tiêu lại nhìn đồ vật ở trong hộp, khẽ mỉm cười, "Mai Trúc Song Thanh? Là đồ tốt, nghe đây là đồ vật mà bậc thầy về nho học qua đời Trầm Vân thích nhất.”

   Tiêu Tử Uyên hiểu ý của cha Tiêu , "Đó là ông ngoại ấy."

   cũng lần này đến nhà rồi mới biết việc này, vẫn cho nhà chỉ là dòng dõi nho học, mãi cho đến giây phút đó mới hiểu vì sao lúc đó Lâm Thần ấp úng mãi muốn rồi lại thôi.

   Nghe cả cuộc đời của Trầm Vân nhân hậu và khiêm tốn, hề xem trọng danh lợi, ghét nhất là người khác lấy danh nghĩa của ông để làm việc gì đó, đến già lại về quê hưởng cuộc sống an nhàn, muốn bị người khác quấy rầy.

   Cha Tiêu do dự lát, "Người xưa từng , gia đình có đạo đức, hơn mười thế hệ, nông canh truyền lại cho đời sau, sách chữ truyền lại cho đời sau, nhưng mà giàu sang chỉ truyền được ba đời, nếu vậy, xem như nhà họ Tiêu chúng ta trèo cao rồi."

   Tiêu Tử Uyên nghe thấy cha mình như vậy cau mày, chuyện nhà họ Thẩm và nhà họ Tùy chắc chắn cha biết, thế nhưng lại những câu này là có ý gì?

   biết chuyện này phải chỉ là chuyện của hai người Tiêu Tử Uyên và Tùy Ức, mà sau lưng của là nhà họ Tiêu, bất luận như thế nào ấy cũng mang họ Tùy, khi hai hai cái tên này đặt cùng nhau đó chính là chuyện của hai dòng họ.

   Từ khi bắt đầu trưởng thành, ông nội và cha lúc nào cũng nhắc nhở nên quan hệ với người làm ăn, hơn nữa bây giờ lại là kết thành quan hệ thông gia?

   Tiêu Tử Uyên còn chưa mở lời, cha Tiêu lại tiếp, "Sang năm con cũng trở về rồi? Còn rất nhiều chuyện chờ con giải quyết đó, bây giờ những lời này còn quá sớm.”

   Mấy năm nay, những chuyện Tiêu Tử Uyên ra rất hiếm khi cha Tiêu đồng ý, nhưng mà bây giờ cha Tiêu đồng ý cũng đồng ý, hiểu cuối cùng ý của cha Tiêu là gì.

   Tiêu Tử Uyên định hỏi tiếp, mẹ Tiêu ở bên cạnh , "Đợi đến lúc thời cơ chín muồi con đưa con bé về cho cha con nhìn xem."

   Tiêu Tử Uyên biết chuyện này cũng thể nào gấp được, bây giờ có gì cả cũng có tư cách đến chuyện cưới hỏi, hôm nay cố ý nhắc đến chút chính là muốn dò xem ý của cha mẹ như thế nào, mặc dù thái độ của cha Tiêu , nhưng dù sao vẫn lời từ chối, chuyện này cũng xem như là khởi đầu tốt đẹp rồi.

   ☆, 48 Nhớ   Hai cha con lại chuyển sang về số việc khác, sau khi chuyện xong Tiêu Tử Uyên lên lầu.

   Mẹ Tiêu hâm nóng thức ăn ngồi ở bên cạnh cha Tiêu, nhìn sắc mặt ông có gì khác thường mơi buồn cười chuyện, " hôm nay làm sao vậy? Trong lòng thoải mái à? Lúc vừa rồi con trai sợ rồi !"

   Cha Tiêu tuy là bề ngoài luôn cầu rất cao đối hai đứa con trai này rất cao, là điển hình của “Người cha nghiêm khắc”, nhưng trong lòng ông cũng biết tính cách của hai đứa bé nhất.

   Tiêu Tử Uyên lúc còn sức khỏe rất yếu, thường xuyên lên cơn sốt, ông ấy mặc dù công việc bận rộn như vậy nhưng lúc về nhà còn canh giữ cả đêm bên cạnh giường của Tiêu Tử Uyên. Lúc bà sinh ra Tiêu tử Yên, ông ấy từ công tác ở nơi khác vẫn cố gắng chạy về, khi đó ông ôm con trong lòng giống như là ôm tay bảo bối có giá trị nhất thế giới vậy, nụ cười mặt là thương và kiêu ngạo của người cha. Tiêu Tử Yên từ rất nghịch ngợm gây ra biết bao nhiêu là tai họa, trêm mặt ông ấy luôn tỏ ra nghiêm mặt lạnh lùng, nhưng từ trước đến nay cũng nỡ xuống tay đánh nó.

   Cha Tiêu nghe thấy vợ mình như vậy đặt đũa xuống bật cười, hiếm khi thấy vẻ mặt trêu đùa của ông, "Năm đó lúc xin cưới em ông cụ cũng gây khó khăn cho ít, hôm nay tại sao lại có thể dễ dàng để cho nhóc con này đạt được ý muốn như vậy được?”

   Mẹ Tiêu nghĩ đến chuyện cũ năm xưa cũng có chút xúc động, đặt tay lên cánh tay của cha Tiêu, " bé kia em gặp vài lần rồi, thực là rất tốt.”

   Cha Tiêu vỗ bàn tay mẹ Tiêu, "Rốt cuộc là bé như thế nào, mà khiến em thích đến như vậy.”

   Mẹ Tiêu suy nghĩ rồi , "Cũng biết con bé lớn lên nơi như thế nào, nhưng mà chỉ nhìn thôi cũng làm cho người ta thích rồi, có cơ hội nên gặp mặt con bé lần.”

   Cha Tiêu nhìn thấy mẹ Tiêu dường như nghĩ đến việc được bà nội mà rất vui mừng, cúi đầu xuống , "Ánh mắt nhìn người của Tử Uyên rất tin tưởng, nếu là những tốt thằng bé cũng thích, chỉ là nhà họ Tùy. . . . . . vẫn là hơi khó giải quyết. Ông cụ đối với câu đối có kỳ vọng rất cao, nếu con trai đạt được thành tích gì chỉ sợ là khó mà qua cửa ải của ông cụ. hơn nữa tuổi con trai vẫn còn trẻ, nên nóng vội như vậy. nghĩ con trai chuyện này ra sớm như vậy, thứ nhất là băn khoăn về vấn đề nhà họ Tùy muốn thăm dò ý của ra sao. Hai là, con nó lo lắng chúng ta “Cưỡng ép nó kết hôn”."

   Sau khi xong có chút buồn cười nhìn về phía mẹ Tiêu, mẹ Tiêu cũng hiểu tại sao lại như vậy, lúc sau mới , "Hai chúng ta. . . . . . giống kiểu cha mẹ chuyên ép buộc chuyện hôn nhân của con cái hay sao?"

   Cha Tiêu nhấp ngụm canh, vẻ mặt thoải mái, “Mao chủ tịch rồi, tự bản thân mình bắt tay vào làm, cơm no áo ấm. Về chuyện cưới vợ của con trai, vẫn nên để chính bản thân nó tự giải quyết. Chúng ta cũng cần quan tâm nhiều làm gì."

   Mẹ Tiêu nghe chồng mình như vậy mới hoàn toàn yên tâm, lúc vừa rồi nghe cha Tiêu hai từ "Trèo cao" cũng dọa bà giật mình, bây giờ nghĩ lại mới thấy bản thân mình đúng là sợ bóng sợ gió nãy giờ.

   Ăn cơm tối xong, cha Tiêu lên thư phòng xem tài liệu, mẹ Tiêu lên phòng của Tiêu Tử Uyên.

   Bà đứng ở trước cửa, gõ gõ cửa phòng, sau đó đẩy cánh cửa phòng được khép hờ ra, đầu hai em xúm lại ở cạnh chiêc đèn bàn , nghe thấy thanh gõ của đều ngẩng nhìn sang.

   "Còn chưa ngủ à?"

   Tiêu Tử Yên vẻ mặt buồn rầu gật đầu, sau đó nhìn về phía Tiêu Tử Uyên hỏi vấn đề cũng biết hỏi bao nhiêu lần rồi, ", có thể sửa được ?"

   Tiêu Tử Uyên cầm cái nhíp cẩn thận viên đồ trang sức đính lên chiếc khuyên tai, vẻ mặt chuyên tâm, ngoài miệng vẫn quên an ủi em , "Có thể."

   Mẹ Tiêu nhìn thấy hai người bận rộn, ngồi xuống bên mép giường chờ, nhìn lát rồi sau đó mỉm cười.

   Giống như hai đứa bé lại trở về lúc còn bé, Đại Vương Tiêu Tử Yên phá hư cái gì hai mắt thường đẫm lệ cầm món đồ chơi bị mình làm hư tìm đến Tiêu Tử Uyên, ủy ủy khuất khuất ôm hi vọng hỏi, ", có thể sửa được ?"

   Ở trong mắt con bé trai nó dường như có gì là làm được .

   Khi đó Tiêu Tử Uyên vẫn là đứa bé, đối mặt với ánh mắt to tròn vụt sáng của em vẻ mặt vẫn luôn bất đắc dĩ nhận lấy, sau đó cau mày kiên kìa sửa chữa. Sửa được đương nhiên là sao, nhưng nếu sửa được tay chân lại luống cuống vẻ mặt tràn đầy áy náy dỗ dành em khóc nức nở, giống như người làm hư đồ chơi là nó vậy.

   Tất cả cả mọi chuyện đều lên ràng giống như mới phát sinh ngày hôm qua, hóa ra mới chỉ chớp mắt bọn nó lớn như vậy rồi.

   Cuối cùng mẹ Tiêu cũng hoàn hồn trong tiếng cười và vỗ tay Tiêu Tử Yên.

   Tiêu Tử Uyên cẩn thận đem khuyên tai bỏ lại vào trong hộp, "Được rồi, chờ nó khô là được rồi."

   Tiêu Tử Yên hài lòng cầm hộp trang sức ra ngoài, trước khi vẫn quên nhìn về phía mẹ Tiêu cười khúc khích, “Bà Tiêu, con trai của mẹ rất lợi hại ."

   Tiêu Tử Uyên biết mẹ Tiêu tìm nhất định là có lời muốn , đến đóng cửa phòng, sau đó quay người lại thấy mẹ Tiêu mẫu cười nhìn lời nào.

   Tiêu Tử Uyên cảm thấy hơi kỳ lạ, "Mẹ, làm sao vậy?"

   Mẹ Tiêu vỗ vỗ chỗ trống bên cạnh, gọi Tiêu Tử Uyên đến đó ngồi, "Con hôm nay cũng vậy, rất ít khi nhìn thấy con mất bình tĩnh như vậy."

   Tiêu Tử Uyên nhìn đối diện chiếc giường có treo bức tranh chữ rất đẹp, mặt mỉm cười từ từ , "Bởi vì ấy quá quan trọng, cho nên dám chậm trễ, dám nghiêm túc, có dám có chút nào sơ suất nào. Con sợ nếu những việc này giải quyết cách qua loa đại khái khiến cho con mất ấy, về sau muốn tìm cũng thấy.”
   ------

   Bạn Du hai ngày hôm nay lo lắng việc bằng cấp nên k post được, hôm nay có chương mới rồi nhé [​IMG][​IMG][​IMG]

   Ngày hôm sau khi Tiêu Tử Uyên , mới sáng sớm Tùy Ức bị đánh thức bởi tiếng giọt mưa tý tách rơi, nằm ở giường mở to mắt nhìn những hạt nước xuống dọc theo mái hiên ở bên ngoài cửa sổ đến mất hồn.

   vậy mà bắt đầu cảm thấy nhớ .

   Nhớ đến lúc gọi thức dậy, nhớ những lúc ngồi lâu nhìn và mẹ Tùy ngồi ở đó chuyện, nhớ ánh đèn mỗi đêm sáng trong phòng , nhớ những đường cong ràng khuôn mặt dưới ánh đèn vàng.

   Linh Lung xúc xắc an Hồng Đậu, tương tư thấu xương có biết . (Du: tra mà k được nên đành để cả câu hán việt, ý của nó là tương tư đến đau lòng)

   Lúc khi ông ngoại dạy những câu thơ này, cảm thấy lập dị, rốt cuộc thích người đến mức độ nào mới có thể nhớ đến tận xương tủy. hơn nữa lại khó có thể tưởng tượng được người đàn ông như Ôn Đình Quân làm sao có thể viết những câu thơ thơm ngát sinh động tình cảm nồng nàn về cuộc sống tươi đẹp như vậy chứ. Sau này biết ông cùng Ngư Ấu Vi là huyền thoại có hai, quay đầu nhìn lại mới cảm thấy từ những dòng chữ ông viết ra tiết lộ cho chúng ta đau thương và phiền muộn, biết có phải có quan hệ cùng với người phụ nữ có tài hoa hơn người mất từ rất lâu về trước .

   Linh Lung xúc xắc an Hồng Đậu, tương tư thấu xương có biết . Lược lưu ly phủ tơ xanh, họa tâm nối lòng si hay .(Thơ )

   Như vậy cả cuộc đời đối với người con xinh đẹp lại chìm trong đau khổ của tình , sau cùng trước khi kết thúc cuộc sống này cả cuộc đời này chỉ duy nhất người đàn ông, tên của ông ta là Ôn Đình Quân. Còn để lại câu đó là "Dễ cầu vô giá bảo, khó được tình lang"*.
   (*) ý của câu này là : kho tàng vô giá dễ tìm thấy, nhưng để tìm được người mình rất khó.

   Ôn Đình Quân lúc đối mặt với tình cảm của Ngư Ấu Vi luôn lựa chọn trốn tránh nhưng biết bao giờ ông cảm thấy hối hận chưa. Nhưng nếu lúc ấy ông lựa chọn đồng ý, như vậy kết quả như thế này, nhất định giai thoại về cặp đôi tài tử giai nhân này.

   Nghĩ tới đây, Tùy Ức bỗng dưng bật cười, may mắn là mình sớm tỉnh ngộ, và may mắn vì tất cả còn kịp.

   "Nhóc Tùy, nghĩ đến điều gì mà lại cười vui vẻ như vậy?” Tùy Ức vẫn ngẩn người cười ngây ngô, bỗng nhiên mẹ Tùy xuất câu dọa giật mình.

   Tùy Ức lắc đầu sau đó ngồi dậy, " có gì."

   Mẹ Tùy bước lại vỗ vỗ vai của , "Mau thức dậy nào, hôm nay chúng ta cần phải lên núi để viếng ông ngoại con."

   Tùy Ức gật đầu, nhanh chóng bước xuống giường thay quần áo, vẫn nhớ hôm nay là ngày dỗ của ông ngoại.

   Ngững hạt mưa ngừng rơi từng giọt từng giọt tý tách, đường lên núi so với bình thường khó hơn rất nhiều, lúc hai mẹ con đứng trước mộ của ông ngoại trời bỗng nhiên mưa lớn hạt.

   Chỗ này là lúc ông ngoại khi còn sông chọn, bốn phía hoa cỏ và cây cối sum xuê, yên tĩnh an bình, bên tai chỉ nghe thấy thanh những hạt mưa gột rửa vạn vật .

   Bức ảnh của ông bia mộ úa vàng, nhưng vẻ mặt tươi cười vẫn ôn hòa như xưa.

   Sư phụ trụ trì, mẹ Tùy và Tùy Ức đứng dưới ô nhìn vào bức ảnh của ông nội lâu, sau đó sau trụ trì giục hai người xuống núi sớm chút.

   Mẹ Tùy và Tùy Ức mới được mấy bước nghe thấy giọng của trụ trì, "Sàn, trước đây con có trồng gốc cây nhưng bây giờ nó héo rũ rồi, ông thử rất nhiều biện pháp cũng thấy nó đỡ hơn chút nào, sợ là sống được bao lâu nữa, con có ra xem nó chút ?”

   Mẹ Tùy nghe xong câu của trụ trì đứng yên ở đó lâu cũng nhúc nhích, lúc sau từ từ thở ra hơi, vẫn đưa lưng về phía trụ trì nhưng gương mặt nhàng mỉm cười, "Nếu khô cứ để nó khô ."

   Sau đó lại tiếp tục về phía trước, bóng lưng rất dứt khoát.

   Nhưng Tùy Ức lại muốn xem, cố ý tìm cớ là muốn vào phía sau vườn của chùa để xem gốc cây kia.

   Đây cây mà năm đó lúc mới về đây chính tay và mẹ trồng nó, có lẽ là mẹ Tùy chỉ tùy tiện trồng, nhưng cũng có thể là vì quyến luyến điều gì đó.

   Tùy Ức đứng ở trong mưa nhớ đến lúc được học cuốn sách《 những ghi chép về cuộc sống 》, thích nhất là câu.

   Đình có cây Sơn Trà, năm đó chính tay vợ tôi trồng, ngày hôm nay nó cao lớn và che phủ khắp nơi rồi.

   Mà cây trước mặt cũng cao vút, nhưng lại hề có chút sức sống nào.

   Khoảng thời gian mười năm, quá dài nhưng cũng được coi là ngắn, tất cả ân oán tình thù đều theo gốc khô héo này mà tan thành mây khói.

   Tâm trạng của Tùy Ức bỗng nhiên trầm xuống, nguyên nhân có lẽ là do thời tiết, cũng có thể vì hôm nay là ngày dỗ của ông ngoại, bởi vì gốc cây này, bởi vì mẹ , hay bởi vì. . . . . .Tùy Cảnh Nghiêu.

   nghĩ rằng đường xuống núi lại gặp được Tùy Cảnh Nghiêu. Ông ta và thiếu niên mỗi người cầm chiếc ô màu đen, trước sau con đường lên núi, tay cầm thứ gì đó vừa nhìn biết là họ đâu rồi.

   Tùy Ức có cảm giác biết được người thiếu niên này là ai, cũng dám ngẩng đầu lên nhìn, chỉ chống chiếc ô che lại tầm mắt của mình, nhắm mắt muốn nhìn mấy thứ mà Tùy Cảnh Nghiêu mang theo.

   Tùy Cảnh Nghiêu cũng ngờ gặp ở đây, hơi xấu hổ , "Cha nghĩ rằng lúc này hai người xuống núi rồi."

   Đúng, hàng năm vào khoảng thời gian này và mẹ xuống núi rồi. nếu như phải đường vòng để nhìn gốc cây kia.

   Nhưng tại sao ông ta lại biết vậy, chẳng nhẽ mấy năm nay ông ta tránh ở chỗ nào mà và mẹ đều biết theo dõi họ rất nhiều lần?

   Nghĩ đến điều này trong lòng Tùy Ức lại cảm thấy khó chịu hơn, câu nào cúi đầu qua Tùy Cảnh Nghiêu để về nhà.

   Nhưng lại nghe được giọng của thiếu niên đó, "Cha, ấy là ai vậy?"

   "Con cứ gọi ấy là chị là được."

   "A.., Cha, chúng ta rốt cuộc là thắp hương cho ai vậy, tại sao năm nào cha cũng đưa con đến đây nhưng lại cho con biết đó là ai?”

   "Con nên hỏi nhiều như vậy, lúc về nhà đừng nhắc đến trước mặt mẹ của con.”

   "Con biết rồi."

   Hai giọng tuy lớn, sau lưng hai người càng lúc càng xa, nhưng Tùy Ức lại nghe rất ràng, cuối cùng thể nào nhịn được nữa, dừng bước lại, lúc sau quay đầu nhìn lại.

   Bóng dáng người thiếu niên trong màn mưa cũng thấy ràng, chỉ có thể mơ hồ thấy hình dáng cao gầy về phía trước.

   Đây là lần đầu tiên Tùy Ức nhìn thấy e trai của mình, người chảy cùng dòng máu với , nhưng đến ngay cả tên của nó cũng biết, đến cả dáng vẻ như thế nào cũng dám nhìn lần.

   Bàn tay nắm chặt ô của Tùy Ức bỗng nhiên buông lỏng, và mẹ rốt cuộc là mắc nợ gì thiếu niên này chứ?
   tart_trung thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   ☆, 49 Em sai rồi   Buổi tối, Tùy Ức mệt mỏi nằm giường gọi điện với Tiêu Tử Uyên, câu có câu trả lời.

   Tiêu Tử Uyên nghe thấy tâm trạng của tốt, ngừng lại công việc làm đứng lên đến bên cửa sổ,"Làm sao vậy?"

   Tùy Ức đánh trống lảng trả lời,"Trời mưa rồi."

   Bên tai rất nhanh truyền đến thanh cười của Tiêu Tử Uyên, Tùy Ức lập tức đỏ mặt, là Tiêu Tử Uyên mà, thủ đoạn này của mình làm sao có thể biết xấu hổ áp dụng đối với đây?

   Tùy Ức chạm những hoa văn được chạm khắc giường, im lặng hồi lâu rồi mới , "Tiêu Tử Uyên, kể cho em về cha mẹ , còn có e của nữa."

   Tiêu Tử Uyên biết chuyện muốn có hỏi cũng vô ích, nên bắt đầu kể cho nghe, thanh nhàng ở trong đêm mưa nghe vào khiến cho người ta có cảm giác đặc biệt yên ổn trong lòng.

   "Mẹ của lần trước ở bệnh em em gặp rồi, vì sức khỏe của mẹ được tốt lắm. mà khi đó công tác kế hoạch hoá gia đình rất nghiêm khắc, cha mẹ cẩn thận nên có Tử Yên, bọn họ muốn bỏ đứa con này nên vì sinh Tử Yên mà cha bị xử phạt, bị điều chuyển công tác ra biên giới, ông nội , chinh chiến cả đời cũng bao giờ muốn bao che cho con trai, nên cũng hộ cha câu nào, chỉ là người trẻ tuổi chịu ít khổ cực là chuyện tốt, lúc ấy mẹ cũng theo cha di chuyển công tác, chỗ đó rất khổ cực, mùa đông luôn có tuyết rơi lạnh đến đóng băng, mà mùa hạ nhiệt độ lại rất cao, đồ ăn cũng đầy đủ. Mẹ vừa phải chăm sóc cha và vừa phải đeo Tử Yên lưng, cho nên khi ấy bệnh của mẹ mãi đỡ, sau này vì ông ngoại đành lòng nhìn mẹ phải chịu khổ, nên ra mặt điều cha trở về, nhưng chỉ có thể dưỡng bệnh thường xuyên, vì thế cha cảm thấy rất có lỗi với mẹ.”

   Tùy Ức im lặng lắng nghe, vẫn nghĩ rằng những gia đình giống như nhà họ Tiêu phải thuận buồm xuôi gió, ai ngờ gia đình cũng có lúc lên lúc xuống như vậy. từng nhìn thấy cha của Tiêu Tử Uyên trong TV, nhìn dáng vẻ rất lịch , giận mà uy, nhưng mà điều khiến bất ngờ nhất chính là tình cảm đối với vợ của mình rất nồng nàn.

   "Vậy em của sao?"

   Tiêu Tử Uyên bỗng hiên mỉm cười, giọng ngập ngừng chút rồi lại tiếp tục vang lên, "Nhóc con kia, như thế nào nhỉ, có chút tùy hứng có chút ngang ngược và còn rất tinh quái.”

   Theo nhớ lại liền nghĩ tới ban ngày chân núi gặp phải người thiếu niên kia, biết phải cũng có chút tùy hứng có chút bá đạo?

   Tiêu Tử Uyên yên lặng chờ, cho đến khi đầu dây bên kia điện thoại có giọng nhàng vang lên, “Từ trước đến nay hình như em chưa với là em có em trai nhỉ?”

   Tiêu Tử Uyên lúc đầu cúi đầu nghe, nhưng đến lúc nghe đến câu sau bỗng nhiên ngẩng đầu lên, thấy tấm gương thủy tinh chiếu khuôn mặt của lên đó. gương mặt đó nụ cười bỗng nhiên cứng đờ, trong ánh mắt kia đều là kinh ngạc và đau lòng.

   nhớ đến Lâm Thần từng đến đứa bé kia, vẫn nghĩ rằng Tùy Ức đời này chủ động nhắc đến chuyện này, cũng giả bộ như biết gì, chỉ nghĩ như lời , cha mẹ bởi vì số chuyện mà ly hôn, theo mẹ ra khỏi nhà họ Tùy, cũng giống như gia đình ly hôn khác.

   Nhưng lại đột nhiên muốn nhắc đến chuyện này với , có phải muốn cho biết tình cảm của làm cảm động ? Và muốn chia sẻ với mọi chuyện, nhưng mà cũng đành lòng để cho xé những vết sẹo kia ra lần nữa cho nhìn.

   " biết rồi, nghe mọi chuyện chỗ Lâm Thần."

   Tùy Ức sửng sờ, sau đó mới phản ứng, " ra là cũng biết rồi. . . . . ."

   Tiêu Tử Uyên vốn tưởng rằng tức giận, ai ngờ lúc sau Tùy Ức lại giận hờn lầm bẩm thầm, "Lâm Thần đúng là tên miệng rộng!"

   Tiêu Tử Uyên nghĩ đến khuông mặt giờ phút này khẳng định là nhăn lại bộ dáng tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, lại cảm thấy bật cười, nhàng hỏi, "A Ức, Em hôm nay sao vậy?"

   Tùy Ức phân vân chút rồi bắt đầu , "Bất kể em cái gì, chỉ cần nghe là được rồi, bất kể thế nào cũng được trả lời em"

   Tiêu Tử Uyên nhanh chóng trả lời, "Được."

   Lần này giọng của Tùy Ức lại nhanh chóng vang lên, "Hôm nay em nhìn thấy. . . . . . Thấy Tùy Cảnh Nghiêu và cậu bé đó. Hôm nay là ngày giỗ của bà ngoại em, đường trở về em trùng hợp em gặp bọn họ lên núi bái tế, em mới biết được mấy năm nay sau khi mẹ và em thắp hương cho ông ngoại xong, ông ấy cũng đưa cậu bé đó đến thắp hương cho ông ngoại.

   ra em cũng biết có phải hay , có lẽ là phải. chỉ là em chỉ gặp em trai em lần lúc nó sinh ra, đến bây giờ vẫn chưa gặp lại em ấy, bây giờ bỗng nhiên em ấy xuất , khiến em có chút……có chút kỳ lạ.”

   Lúc từ núi về đến nhà nhìn thấy mẹ ở trong thư phòng sắp xếp những vật mà ông ngoại để lại, mỗi năm vào ngày này Tùy Mẹ cũng như vậy. cũng dám chuyện này với mẹ, nhưng giấu ở trong lòng rất khó chịu, chỉ có thể với Tiêu Tử mà thôi.

   Tiêu Tử Uyên biết nên làm gì để an ủi bây giờ, khúc mắc của đời trước cuối cùng ảnh hưởng đến đời sau, Tùy Ức hình như cũng có ý định nghe Tiêu Tử Uyên an ủi mình, nên tiếp, giống như rất buồn rầu, “Năm ấy lúc mẹ rời khỏi nhà họ Tùy có lên phía sau núi trồng thân cây, hôm nay thân cây đó chết rồi, em biết rằng cái cây kia rất có ý nghĩa với mẹ, nhưng khi mẹ nghe thấy lại rất bình tĩnh.”

   Tiêu Tử Uyên im lặng lắng nghe, hai người đều hiểu, cây có ý nghĩa là ở lâu dài, nhưng rốt cuộc là lâu dài, hay là hận lâu dài? Hôm nay thân cây này chết rồi, ở trong lòng mẹ Tùy đại biểu cho việc gì chết ?

   Bất kể là đại biểu cho cái gì, câu chuyện cũ kia cũng khắc sâu trong lòng Thẩm Sàn.

   sâu đậm như vậy, tổn thương sâu đậm như vậy, cũng bởi vì sâu đậm như vậy cho nên bà mới càng bình tĩnh thêm.

   Ân oán của Đời trước bọn họ làm sao có thể đánh giá được đây?

   Hai người im lặng lúc lâu cũng gì, chỉ nghe thấy tiếng hít thở của đối phương. lúc sau Tiêu Tử Uyên nhàng kếu lên, "A Ức?"

   Bên kia hình như mãi cũng thấy động đậy, còn nghe thấy tiếng hô hấp ràng ổn định truyền.

   Tiêu Tử Uyên mỉm cười bất đắc dĩ, cúp điện thoại, thấy được màn hình hiển thị thời gian nhắc nhở kết thúc cuộc trò chuyện, sau khi màn hình tắt thở dài , dựa người vào bên cửa sổ nhắm mắt lại.

   cần phải , nhưng nhà họ Tiêu, nhà họ Tùy, thái độ ràng của cha, còn ông cụ bên kia nữa, bây giờ còn chưa phải là lúc đến chuyện này, còn có Tùy Cảnh Nghiêu, em trai của Tùy Ức, tất cả những chuyện này phải là những phiền phức , bây giờ muốn mang đâu đó xa, đem tất cả những rắc rối và phức tạp này ném ở nơi này, để bao giờ phải mơ màng và chán nản nữa…..
   --------

   Du đợt này làm thêm nên cũng k có time edit nhiều nên chưa chắc mỗi ngày có 1 chương đc mn nhé [​IMG] [​IMG] [​IMG]

   Nhưng 2 ngày chắc đc, khi nào có cháp mới mình up ngay. mn đọc truyện vui vẻ


   Edit: Tịnh Du

   Beta: Tử Thiên Băng

   49.2

   Tiêu Tử Uyên cố gắng suy nghĩ đến những chuyện này nữa, những suy nghĩ này cuối cùng vẫn thể trở thành thực được, có lẽ vẫn nên nắm chắc thời gian quay trở về để giải quyết những vấn đề khó khăn này thôi.

   Mấy ngày sau, buổi tối trước hôm Tiêu Tử Uyên rời có gọi điện báo cho Tùy Ức tin này.

   Tùy Ức im lặng lúc lâu mới trả lời, "A…"

   Sau đó cũng thêm điều gì nữa.

   Tiêu Tử Uyên cười trêu , "Sao? Em chưa đến tiễn đó?”

   Tùy Ức đúng là hơi chán nản, buồn bã ỉu xìu lời từ chối, " ."

   "Lúc tốt nghiệp du học em cũng đến tiễn , lần này cũng à?"

   "Lúc đó cũng có kêu em tiễn đâu."

   "Vậy em ư?"

   "Em..." Tùy Ức biết nên gì nữa, sợ mình chịu được cảnh đưa tiễn, lúc sau mới ồm ồm , "Chờ khi trở về em đến đón ."

   "Ừ, tốt tốt, nhớ kỹ lời này rồi đó." Tiêu Tử Uyên dừng lại lát, tiếp, "Đúng rồi, sang năm em cũng tốt nghiệp rồi, có tính toán gì chưa?"

   Trước kia Tùy Ức quyết định sau khi tốt nghiệp về nhà, nhưng từ sau kia quyết định mở lòng với Tiêu Tử Uyên kế hoạch này lại thể thực được nữa, Tiêu Tử Uyên luôn luôn sử dụng chiêu bày kế rồi mới hành động, vậy nên phải biết được cách nghĩ của Tùy Ức.

   "Em trao đổi với mẹ rồi, định thi nghiên cứu sinh, mấy hôm trước em hỏi thăm qua, trong viện Y Học có lấy số sinh viên, đến lúc đó em hỏi thử xem thế nào, giáo sư Hứa là ngôi sao sáng trong giới Y học, người đăng ký thầy ấy chắc chắn rất nhiều, biết có thi đậu hay .”

   "Hứa Hàn Dương?" Tiêu Tử Uyên lặp lại cái tên này, bỗng nhiên nhớ đến điều gì đó, bật cười, "Nhất định có thể đậu."

   Tùy Ức tò mò, "Sao biết được?"

   Tiêu Tử Uyên nghĩ tới người, " tìm người giúp em cửa sau."

   Tùy Ức nhớ đến lần trước Tiêu Tử Uyên cũng giúp cửa sau” trong cuộc so tài kiến thức lần trước, nên thuận miệng luôn, "Lần trước cũng cửa sau giúp em nhưng phải vẫn thua sao."

   Sau khi xong mới tỉnh ngộ bụm miệng lại, đúng là tự vạch áo cho người xem lưng mà.

   Quả nhiên nghe thấy Tiêu Tử Uyên hừ lạnh, " còn chưa nhắc đến thôi, em lại còn dám ra ?!”

   Tùy Ức le lưỡi, "Ừm… em sai rồi…"

   Tiêu Tử Uyên bắt được điểm yếu của , nắm được thóp này kiểu gì cũng phải trêu tý: "Được rồi, xem, em có lỗi gì?"

   Tùy Ức rất thành khẩn nhận lỗi của mình, “Em nhắc lại chuyện cửa sau.”

   Tiêu Tử Uyên tiếp tục hừ lạnh, "Còn gì nữa ?"

   Tùy Ức đương nhiên gánh hết tội, nếu sau này khỏi có cơ hội trở mình luôn, "Còn, nên tiễn ."

   Tiêu Tử Uyên hài hước cười rộ lên, "Em lại còn biết tránh nặng tìm nữa cơ đấy."

   Vài giây sau, Tùy Ức trả lời lại, "Tại sao thích Dụ sư tỷ?"

   Tiêu Tử Uyên tự biết những đây là đề tài khá mẫn cảm với mọi người, cho dù Tùy Ức có nhẫn nhịn lắm vẫn là , ho tiếng để làm hòa, “ thấy thế là được rồi, chuyện này xem như xong, cần nhắc lại nữa. Em cũng cần áy náy, biết sai là tốt rồi, truy cứu nữa."

   Tùy Ức cũng rất thích kết quả như vậy, hai người ăn ý cho qua mọi chuyện.

   Hôm sau, mới sáng sớm Lâm Thần đến nhà họ Tiêu, chuẩn bị đưa Tiêu Tử Uyên . Ai ngờ mới vừa xuống xe nhìn thấy Kiều Dụ ngán ngẩm tựa vào cạnh xe.

   Lâm Thần lại nhìn xung quanh rồi hỏi hỏi, "Hai cậu ấy sao vậy?"

   Kiều Dụ sờ cằm, " cửa sau." Vừa vừa chỉ về phía hai người đứng dưới tán cậy bên kia.

   Dưới tán cây, Tiêu Tử Uyên ân cầm ôm vai Ôn Thiếu Khanh, cười y như hồ ly.

   Ôn Thiếu Khanh nhíu mày nhìn , "Để làm gì?"

   Tiêu Tử Uyên mỉm cười , "Nghe mấy năm nay đề thi bên viện Y Học đều do giáo sư Hàn ra, năm nay hình như cũng thế."

   Ôn Thiếu Khanh nghe xong nghiêng đầu hỏi, "Vậy sao?"

   "Tớ lại nghe mặc dù là do giáo sư Hưa Hàn Dương ra, nhưng vì giáo sư Hứa quá bận rộn, nên về cơ bản đều giao cho học trò mà ông hài lòng nhất ra đề, tớ còn nghe học trò này họ Ôn.”

   Ôn Thiếu Khanh cuối cùng cũng hiểu được ý đồ của Tiêu Tử Uyên, cười trêu chọc, "Ừm, mấy ngày trước giáo sư Hứa liên lạc với tớ, thế nào, cậu định thôi chính trị chuyển sang học y à?"

   Tiêu Tử Uyên nhìn đồng hồ tay mình, đến giờ rồi, nên cũng quanh co nữa, “Biết rồi còn hỏi,”

   Ôn Thiếu Khanh biết chuyến bay của sắp khởi hành, nhưng vẫn ung dung hỏi sang chuyện khác, “ ấy phải là em của Lâm Thần à? Lâm Thần gấp, cậu gấp cái gì chứ? lẽ. . . Hai người các cậu làm chuyện gì rồi hả ?"

   "Hừ. . ." Tiêu Tử Uyên nhíu mày, "Tại sao cùng ý nhưng sao từ trong miệng cậu ra lại có cảm giác kỳ quặc thế nhỉ?"

   Ôn Thiếu Khanh cười rộ lên, "Đây phải ý của nhóc kia chứ? Bản lĩnh của Tùy Ức rất cao, bé hàng năm vẫn dành được học bổng của viện, cậu có lòng tin với ấy như vậy à?”

   Tiêu Tử Uyên và Ôn Thiếu Khanh sống dưới mái nhà mấy năm, đương nhiên biết học y có bao nhiêu vất vả, " phải là có lòng tin, mà là muốn ấy vất vả như vậy.”

   Ôn Thiếu Khanh lắc đầu cái rồi than thở, "Chậc chậc chậc… Tiêu Tử Uyên, cậu xong rồi. Người vướng bụi trần như Tiêu Đại Tài Tử của chúng ta cuối cùng lại thua trong tay của , biết nỗi lòng của bao nhiêu tan nát đây.”

   Kiều Dụ nhìn đồng hồ rồi ngoảnh đầu về phía hai người, hét lớn, " thôi! Nếu muộn giờ lên máy bay mất !"

   Tiêu Tử Uyên và Ôn Thiếu Khanh nhanh chóng đến cạnh xe, Tiêu Tử Uyên vừa vừa dặn dò , "Chuyện này cậu đừng cho người khác, đến lúc có đề cậu gửi cho tớ."

   Ôn Thiếu Khanh nhìn Tiêu Tử Uyên bảo vệ Tùy Ức như vậy thấy hơi buồn cười, "Được”.

   Editor: Tịnh Du

   ☆, 50 Tam Bảo " Đông Y" -_-   50.1

   Chờ đến khi Tùy Ức quay trở về trường học cũng là lúc bắt đầu kỳ học mới, bốn người ngồi trong nhà ăn nhìn những sinh viên mới vẻ mặt ngây thơ mặc đồng phục quân , ngoài trừ lúc trước nguyền rủa “Nếu như lúc các người tập quân , trời nắng", bây giờ bọn họ lại rất xúc động, sang năm bọn họ tốt nghiệp rồi.

   Mới sáng sớm Nữ lên kế hoạch, tốt nghiệp xong du học, gõ gõ cái bàn, “Các cậu sau khi tốt nghiệp có dự tính gì chưa?”

   Hà Ca vẻ mặt đau khổ ,"Mẹ tớ truyền lệnh, hoặc là thi nghiên cứu sinh, hoặc là lập gia đình, bắt tớ phải chọn ! tớ muốn thi nghiên cứu sinh, nhưng bây giờ tớ đâu để tìm người đàn ông cưới tớ đây?!”

   Tùy Ức nghe thấy Hà Ca vậy ngược lại rất vui vẻ. “Thi nghiên cứu sinh à, vậy tốt quá, chúng ta cùng làm bạn.”

   Tam Bảo, Nữ và Hà Ca vẻ mặt kinh ngạc cùng thốt lên, "Cậu muốn nghiên cứu sinh? Cậu phải về nhà à?”

   Lúc này, Tùy Ức mới nhớ là mình hình như quên mất chưa kể chuyện tình cảm của mình và Tiêu Tử cho ba này rồi.

   "Ừmh. . . . . . Đúng vậy, tớ vừa học lên nghiên cứu sinh vừa chờ Tiêu Tử Uyên trở về. . . . . ."

   Lập tức trong lòng ba người thông suốt, “À…..” Trừ lần đó ra bọn họ cũng có nhiều ngạc nhiên, giống như hai người bọn họ chắc chắn ở cùng nhau, vấn đề chỉ còn là thời gian nữa thôi.

   Tam Bảo phản ứng nhanh nhất, nhíu mày hỏi, “Cậu và Tiêu sư huynh qua lại với nhau lúc nào vậy?”

   Tùy Ức hơi chột dạ, "Nghỉ hè."

   Tùy Ức nghĩ là ba nàng tức giận, trêu tức bởi vì lúc đầu cho các ấy, ai ngờ. . . . . .

   Tam Bảo lòng đầy căm phẫn gõ gõ chiếc đũa, "Này, tại sao có thể như vậy!"

   Tùy Ức ngay lập tức lời xin lỗi, “Xấu hổ với các cậu quá, tớ nghỉ hè vào mạng nên thể kịp thời cho các cậu biết được…..”

   Nhưng trọng tâm câu hỏi của Tam Bảo lại phải là chuyện này, “Tiêu sư huynh còn chưa mời nhà là chúng ta ăn cơm! Tại sao hai người các cậu lại nhau sớm hơn chút! Bây giờ ấy cũng du học rồi, vậy chúng tớ lại bị tổn thất cách vô ích rồi!"

   Tùy Ức cúi đầu trầm mặc, đúng là tâm hồn ăn uống mà.

   Hà Ca vẻ mặt tán thành, "Đúng! Ít nhất cũng phải đặt bàn tiệc tại nhà hàng hải sản!"

   Sau khi xong, Tùy Ức, Hà Ca và Tam Bảo vẻ mặt cứng lại liếc mắt nhìn nhau sau đó cùng im lặng, đồng thời cẩn thận dè dặt nhìn về phía Nữ.

   Lần trước, lúc Kiều Dụ và Nữ công khai chuyện tình cảm, mấy người bọn họ bắt Kiều Dụ đãi chầu, muốn đưa bọn họ nhà hàng hải sản, ai ngờ chưa kịp ăn Nữ và Kiều Dụ chia tay.

   Nữ vẻ mặt nhàng uống canh, giống như hề nhớ đến chuyện này, lúc lâu sau mới ngẩng đầu lên vẻ mặt kỳ quái hỏi, “Các cậu nhìn tớ chằm chằm như vậy làm gì, tớ cũng phải là hải sản.”

   Sau khi xong chính bản thân cũng sững sờ.

   Lúc đó, và Kiều Dụ mới nhau chưa lâu, Tam Bảo có chuyện gì lại cứ thích trêu chọc hai người bọn họ. Có lần lúc ở trong phòng ngủ thầm muốn tặng quà sinh nhật cho Kiều Dụ, Tam Bảo im lặng hồi lâu bỗng nhiên bước đến trước mặt , " Nữ, cậu và em rể Kiều rất xứng đôi đó."

   Nữ hỏi, "Tại sao?"

   Tam Bảo cười híp mắt trả lời, "Các cậu người là Song Ngư, người là cự giải, đều là hải sản mà."

   Chuyện cũ bỗng nhiên tràn về, Nữ cũng biết ứng phó ra sao. rất lâu chưa nhớ đến Kiều Dụ rồi, kể từ sau khi Kiều Dụ tốt nghiệp cũng chưa từng gặp lại . cũng sắp tốt nghiệp rồi, sau khi tốt nghiệp khoảng cách với càng ngày càng xa, về sau nhớ đến nữa, nhưng có số việc tại sao lại có thể khắc sâu trong ký ức đến như vậy? Khắc sâu đến tùy tiện ra từ có thể nghĩ đến người đó? Cuộc đời này lại phải thua trong tay người đàn ông hay sao?

   Ba người nhìn vẻ mặt Nữ mờ mịt ngồi đó, liếc nhau mắt nhìn nhau, ở dưới bàn Tùy Ức lấy chân đá Tam Bảo đá.

   Tam Bảo lại bắt đầu chuyện, "Tớ cũng muốn học nghiên cứu sinh, nhưng mà tớ muốn chuyển qua học Bác Sĩ Đông Y."

   "Cái gì?" Chủ ý ban đầu của Tùy Ức là muốn Tam Bảo chuyển chủ đề, số chuyện cười để xóa tan bầu khí này, ai ngờ ấy lại ra chuyện giật gân như vậy.

   Vẻ mặt Tam Bảo rất nghiêm túc, “Umh… tớ cuối cùng cảm thấy học lâm sàng rất nguy hiểm, các cậu nghĩ xem bác sĩ giống như tớ trước kia đăng ký thi vào khoa sinh học khi thi biết tại sao lại lẫn với khoa lâm sàng, người khác muốn tìm tớ khám bệnh, tớ cuối cùng thể kết luận được bệnh gì, xấu hổ, bệnh này lúc học Giáo Sư chưa , tôi thể chẩn đoán được?"

   "Ha ha!" Ba người cùng bật cười.

   Tam Bảo lại tiếp tục , "Còn nữa, tớ cảm thấy nếu có người đến tìm tớ để khám bệnh, khả năng lớn nhất chính là tìm cái chết, tớ thể lấy sinh mạng người khác ra để đùa giỡn được!"

   Nữ rất nhanh thoát khỏi chuỗi cảm xúc đó, cười hỏi, "Vậy nếu cậu học đông y nguy hiểm hả ?"

   Tam bảo chột dạ, "Đông y. . . . . . Đông y có thể lừa dối , nếu thực chẩn đoán được tớ kê cho người đó trà giải nhiệt, nếu có uống vào cũng chết người được.”

   Tùy Ức nhìn chằm chằm Tam Bảo lúc lâu, rồi nghiêng đầu hỏi, "Tam Bảo, cậu thực muốn học đông y à?"

   Tam bảo cổ họng ấp a ấp úng nửa ngày, mới giọng thừa nhận, " phải. . . . . ."

   "Vậy là cậu. . . . . ."

   "Các cậu đều biết. . . . . . Ta lúc đăng ký nguyện vọng vốn dĩ là Đông Y, nhà của tớ có rất nhiều . . . . . ."

   Tam Bảo còn chưa hết, Tùy Ức, Nữ và Hà Ca đồng thanh ra, “Ước mơ của cậu chính là trồng rất nhiều thảo dược, sau đó nhờ vào nó mà phát tài"

   Tam Bảo lập tức cười ha hả gật đầu, "Đúng đúng."

   Ba người lại lần nữa còn cách nào khác chỉ biết bất đắc dĩ vỗ trán.

   Từ ngày đó trở , ngoại trừ Nữ nhàn nhã thoải mái vừa làm đề cương luận văn vừa chờ tốt nghiệp, còn lại ba người kia lại bắt đầu con đường ôn tập dài dẳng dặc để thi nghiên cứu sinh.

   Mới được vài ngày, vào buổi tối, Tam Bảo ở trong phòng ngủ soi gương nhìn trái rồi lại nhìn phải lúc lâu, rồi quay đầu sang hỏi ba người, “Có phải gần đây tớ cố gắng học tập quá sức ? Sao tớ cảm thấy sắc mặt của tớ được tốt lắm nhợt nhạt hết cả rồi này?”

   Nữ quan sát Tam Bảo lần từ đầu đến chân sau đó bắt đầu ra những lời ác độc, “Nhợt nhạt tớ thấy, chỉ cảm thấy mặt của cậu ngược lại lại to hơn."

   Tam Bảo lập tức che mặt, "Người ta mặt có khung xương lớn thôi!"

   Hà Ca uống nước phun hết ra ngoài, “Cậu mỗi ngày chín giờ mới thức dậy, lên thư viện lấy điện thoại ra chơi hai giờ đồng hồ, sau đó ăn cơm trưa, mình cậu ăn hết hai chén cơm, ngủ trưa ngủ thẳng ba giờ chiều, sau khi ngủ dậy lại thư viện chơi hai giờ điện thoại di động, cơm tối ăn nhiều như vậy , đến cả ăn khuya cậu cũng ăn suất của hai người, cậu có thể mập sao?"

   Tam Bảo vẻ mặt uất ức nhào đến trong lòng Tùy Ức, "A Ức, các cậu ấy liên hợp lại bắt nạt tớ!"

   Tùy Ức cầm điện thoại động nhắn tin với Tiêu Tử Uyên, nghe thấy vậy liền ngẩng đầu lên nhìn như dịu dàng an ủi Tam Bảo "Cậu đừng hai cậu ấy bậy, để tớ nhìn chút nào, hình như là có chút vàng. . . . . ."

   Tam bảo cuối cùng cũng tìm được tri kỷ, nháy nháy mắt ngây thơ hỏi, “Bác sỹ Tùy, vì sao lại vàng vậy?”

   Tùy Ức mỉm cười chậm rãi trả lời, "Gương mặt cố ý phát triển thôi !"

   Tam Bảo đen mặt bỏ trong tiếng cười của Nữ và Hà Ca.

   Ở trường học việc thực tập vẫn được sắp xếp như cũ, mà trong lúc ba người bọn họ bận rộn chạy qua chạy lại giữa hai nơi là trường học và bệnh viện, cuối cùng Tam Bảo cũng chờ được đến lúc trái tim của rung động.

   Ngày nào đó, giữa thời gian ăn cơm trưa Tam Bảo lôi kéo Tùy Ức, Hà Ca đứng con đường ở trong vườn hoa của bệnh, hết nhìn trái rồi lại nhìn phải.

   Tùy Ức và Hà Ca hiểu chuyện gì cả, "Xin hỏi, chúng ta đứng ở chỗ này làm gì?"

   Tam bảo đỏ mặt, " lát nữa bác sĩ đẹp trai qua đường này.”

   "Làm sao cậu biết?"

   "Hai ngày hôm nay vào đúng thời gian này tớ qua đây luôn gặp ấy, cậu xem có phải ấy để ý đến tớ rồi ?”

   Tùy Ức, Hà ca im lặng.

   Tam Bảo bỗng nhiên thấp giọng xuống kêu lên, "Tới rồi tới rồi!"

   Tùy Ức và Hà Ca đồng thời quay đầu lại, sau đó gật đầu tới tấp, nhưng ở trong lòng lại than thở, đúng là món ăn mà Tam Bảo ưa thích.

   Bọ họ trông thấy mấy vị bác sĩ nam trẻ tuổi mặc áo khoác từ trong phòng ăn bệnh viện ra, mà bọn họ chầm chậm về phía các , chàng ở chính giữa là người có bộ dáng cao gầy, da trắng nõn, tướng mạo khô ngô, bên trong áo khoác trắng là áo sơ mi sạch chỉnh tề, nghiêng đầu trò chuyện với người bên cạnh cách vui vẻ, đúng là rất đẹp trai, rất có hương vị của thần tiên.

   Tam Bảo ghé vào bên tai hai người giọng thầm, "Tớ hỏi hộ sĩ rồi, là vị học trò cuối cùng của chủ nhiệm nội khoa thần kinh, nghe tính tình đặc biệt khiêm tốn, chỉ biết là ấy có danh sách trong quân đội, trước đây ấy làm ở trong bệnh viện quân đội, gần đây mới đến bệnh viện chúng ta theo chủ nhiêm khoa học bác sĩ, lính nhé! Có được tính là người con trai đẹp trai giàu có ?"

   Tùy Ức nhìn thấy trong mắt Tam Bảo tràn ngập mầu hồng, mỉm cười gật đầu. Lại đưa mắt nhìn bóng lưng xa, trong lòng có chút lo lắng, Tam Bảo hình như là thích người đàn ông này, cũng biết ta đánh gia Tam Bảo như thế nào. Nhưng điều muốn thấy nhất chính là Tam Bảo bởi vì chuyện tình cảm mà bị thương, coo hi vọng Tam Bảo có thể vui vẻ cả đời như vậy.

   Tùy Ức vẫn ngây ngẩn nghe thấy Tam Bảo gọi lớn, “Trời ơi, 11 giờ rưỡi rồi ! Xong rồi xong rồi!"

   Hà Ca ngoáy ngoáy lỗ tai, " thế nào?"

   "Tớ phải có người cùng quê là bác sĩ đông y à, tớ tìm cậu ấy nhờ cậu ta giới thiệu giúp tớ vị giáo sư, buổi sáng nãy gặp , mau mau!"

   Hà Ca đứng tại chỗ bất động, "Hai chúng tớ làm gì?"

   Tam Bảo núp ở sau lưng Tùy Ức vẻ mặt thẹn thùng, "Là tớ sợ thôi! Cậu biết là bây giờ đề tài giáo sư và nữ sinh viên vấn đề nhạy sao? Ngộ nhỡ ông ấy muốn ra quy tắc ngầm với tớ làm thế nào? Chẳng may tớ từ chối, ông ta lấy mạnh ức hiếp làm sao? Đưa các cậu có cảm giác an toàn."

   Tùy Ức nghe xong vẻ mặt hắc tuyến, nhìn trời thở dài, vẫn là Hà Ca nhẫn tâm đả kích Tam Bảo, "Trường học chúng ta các giáo sư khoa Đông y đều thuộc cấp bậc người cổ hủ , trẻ tuổi nhất cũng sáu mươi tuổi rồi? So sánh lại, tớ tin tưởng hơn nếu cậu cậu cậy mạnh ức bọn họ mà phải bọn họ mạnh cậu."

   Tam bảo đẩy hai người về phía trước, ", cùng nào! xem để hiểu biết thêm về những người cổ hủ đó như thế nào cũng tốt mà!"

   Khi nhìn thấy người , mặt ba người vẫn duy trì mỉm cười, nhưng trong lòng lại im lặng nén bi thương, quả nhiên là những ông thầy cổ hủ .

   Ông lão tóc hoa râm cười híp mắt mấy câu với Tam Bảo sau đó xem đồng hồ, "Trò Mặc Thân đúng , em giúp thầy xem ở đây lát, thày xuống phòng thuốc lát, nếu như có bệnh nhân tới trò họ chờ thầy chút."

   Ông thầy vừa bước chân ra khỏi cửa, Tam Bảo bắt đầu giáo huấn bạn cùng quê đó, " phải cậu giúp tờ tìm thầy giáo trẻ tuổi chút sao, bộ dáng đẹp trai đó?! Chính là bác sĩ trẻ tuổi đẹp trai dịu dàng như ngọc giống như bác sĩ đông y đấy, người đều là mùi hương của dược liệu, nhưng tại sao lại lớn tuổi như vậy?"

   bạn kia khóc ra nước mắt, "Cậu cho rằng đây là tiểu thuyết hả? ở đâu ra vị giáo sư trẻ tuổi đẹp trai? Tớ cũng muốn nhưng mà có. Cậu muốn mùi hương của dược liệu phải , vậy cậu vào phòng thuốc xông mấy ngày, cho dù cậu có tắm rửa cũng sạch!"

   Tam Bảo vẫn chưa hết hi vọng , " có sao?"

   " có, giáo sư Tô là người rất tốt, cậu nên cảm thấy vừa lòng ! Tớ thèm nghe cậu nữa, tớ cũng sang bên phòng thuốc đây cậu ở đây xem lát ."

   Sau khi vị giáo sư đó được mấy phút đẩy cửa vào, thấy ba người trẻ tuổi mặc áo khoác trắng biết như thế nào đành phải kêu tiếng, "Bác sĩ Tô?"

   Tam Bảo sửng sốt chút rồi nhanh chóng gật đầu, vẻ mặt nghiêm túc hạ thấp giọng, "Là tôi, ngồi ."

   Tùy Ức, Hà Ca liếc mắt nhìn nhau sau đó lựa chọn thờ ơ.

   nghi ngờ ngồi xuống, Tam Bảo để che giấu ho khan tiếng, "Đưa tay ra, để tôi bắt mạch."

   Tam bảo vừa bắt mạch vừa , "Ở đâu thoải mái à?"

   chỉ vào khuôn mặt bị đậu mùa, "Nội tiết mất cân đối."

   Tam Bảo vẻ mặt uyên thâm gật đầu cái.

   lại hỏi, "Bác sĩ kê cho tôi liều thuốc bắc để uống với."

   Vị giáo sư đó từ phòng dược trở về định đẩy cửa vào đúng lúc nghe được Tam Bảo trả lời, ngay tức khắc vẻ mặt lên hai vạch đen.

   " , phải thiếu thuốc, mà thứ thiếu là người đàn ông."

   Tùy Ức và Hà Ca nhìn vẻ mặt nghiêm túc của vị giáo sư cổ hủ kia cực kỳ sáng suốt lựa chọn bỏ lại Tam Bảo mà bỏ chạy.
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :