1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Quyến Luyến Con Rối Tình Nhân - Hà Vũ

Thảo luận trong 'Sắc Nữ Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Hằng Lê

   Hằng Lê Năm tháng dễ tan, thỉnh người trân trọng Administrative

   Bài viết:
   3,879
   Được thích:
   67,221
   Quyến luyến con rối tình nhân
   [​IMG]
   Chân ái hệ liệt

   *****

   Tác giả: Hà Vũ

   *****

   Convert: meoconlunar – TTV

   *****

   Edit: Vân Hoàng

   *****

   Beta: Quảng Hằng

   *****

   Nguồn ebook: http://cungquanghang.com/

   Quyển Thượng

   Văn Án

   Phục vụ giường, trúc trắc bất lực, biết khiêu khích là như thế nào.

   giường tham hoan, cường ngạnh làm càn, biết tiết chế.

   Phó Hoành là người chín chắn, trầm tĩnh, tuy họ Phó nhưng làm việc vô năng suất, quản lý tài sản khổng lồ của người thừa kế Cổ Gia.

   Từ khi tung hoành thương trường đến nay, thèm để ý đến lời châm chọc.

   kiêu ngạo, chỉ để ý đến kia mà thôi.

   có quyền có thế, tài giỏi tuấn, đàn bà nịnh bợ lấy lòng nhiều như sao trời, nhưng thích sạch , chỉ có cho phép kia lên giường của .

   từ chối, trói buộc ; phản kháng, ép cầu xin tha thứ.

   Hầu hạ giường, luôn bị hành hạ đến chết sống lại, rồi còn dám phản kháng đòi hỏi vô độ của .

   coi là tình nhân bí mật, là chim hoàng yến nuôi, muốn dứt được.

   Đến khi hỏi , khi nào mới bằng lòng bỏ qua cho , Phó Hoành mới hiểu rằng, ngốc nghếch bị nuôi giường kia làm sao có thể thả được.....

   Cổ Tinh Thần hiểu được, bảy tuổi bị nhận nuôi, chấp nhận; mười tám tuổi bị Phó Hoành ép buộc chiếm hữu, cũng chấp nhận.

   Nhưng mà nuôi nhốt hẳn cũng phải có kỳ hạn, cũng như bao người khác,

   Cùng cưỡng cầu đến năm năm, cũng nên chán ghét, nên mới cầu: van xin để .

   : đời ngày, muốn trốn cũng được, cũng đừng có mong chạy trốn.

   Trừ khi tự nguyện buông tay, bởi vì.... giam cầm này, muốn kỳ hạn là cả đời!
   Kimiko, JupiterGalileomeiluo thích bài này.

  2. Hằng Lê

   Hằng Lê Năm tháng dễ tan, thỉnh người trân trọng Administrative

   Bài viết:
   3,879
   Được thích:
   67,221
   Chương 1
   Tháng bảy, Đài Nam.

   Mùa hè ở Miền Nam Đài Loan luôn vô cùng nóng bức xen lẫn với mưa dầm liên miên. Bầu trời ràng vừa mới là màu xanh vạn dặm, mà trong nháy mắt liền biến thành mây đen dày đặc giống như sắp có bão đến.

   Lúc nhận được điện thoại của người đàn ông kia là lúc Cổ Tinh Thần ở trạm xe bus chờ xe.

   “Em ở đâu?” Thanh trong điện thoại của người đàn ông trước sau như lãnh trầm, khô khan dường như có độ ấm.

   “Tôi...... Tôi vừa ‘Trung tâm Thương mại Gia Thụ’ phỏng vấn.” Giống như có bàn tay lạnh băng bóp lấy cổ mình, làm liên tục nuốt vài ngụm nước miếng mới khẩn trương trả lời.

   Trung tâm Thương mại Gia Thụ là công ty Thương mại lớn trực thuộc Tập Đoàn Richemont , là hình thức kết hợp mua sắm, nghỉ ngơi, ăn uống, giải trí, là trung tâm thương mại khổng lồ đa chức năng.

   nghe xong, hỏi câu ngắn gọn: “Kết quả thế nào?”

   Điều này giống như cử chỉ quan tâm làm Tinh Thần ngạc nhiên, vội vàng : “Chưa biết được, họ thông báo sau...... còn ở nước ngoài sao? Cha tôi bảo tôi tối về nhà chuyến....."

   trả lời mà trực tiếp ngắt điện thoại. Cổ Tinh Thần yên lặng trong giây lát,trong lòng khẽ thở dài, biết mình lại chọc ở đâu nữa. ngẩng đầu nhìn mông lung về phía xa. Cây phượng to sừng sững ở đầu đường nở những cánh hoa đỏ chói báo hiệu kết thúc mùa, trận mưa trút xuống ào ào như nhằm vào cây làm cho dưới tán cây tựa như tầng đỏ, giống như tấm thảm đỏ quý giá, vừa giống như biển máu.

   Tinh Thần đờ đẫn nhìn hoa, chúng nó...... nhiều giống như thân xác bị ngâm vào trong nước mưa.

   ngày của năm năm trước, cũng giống như những cánh hoa này, cả người lạnh lẽo nằm trong bồn tắm lớn, mặc cho cả bồn tắm tràn đầy máu loãng....

   Đây hẳn là chuyện của kiếp trước thôi?

   lâu quên nỗi đau, càng về sau nghĩ lại đó chẳng qua chỉ là việc đáng để kể. Nếu như ở thời điểm đó chết có phải tốt hơn?

   . Chết đối với trở thành thứ xa xỉ, hơn nữa cơ bản cũng có cơ hội này.

   Bên tai ràng lại vang lên tiếng người đàn ông như ác ma: “Cổ Tinh Thần, nếu em dám tìm cái chết, tôi khiến cho cả nhà Cổ Thế Xương chôn cùng!”

   Trước mặt người ngoài, luôn là người đàn ông khiêm tốn cẩn thận, nho nhã lễ độ, thế nhưng đêm đó thanh của nghe như sấm sét, lạnh băng như dưới ba mươi độ. Giờ nghĩ lại giống như trừ điều đó ra hẳn còn mang theo tia thẹn quá hóa giận hoặc là hổn hiển ?

   làm sao có thể để cho chết được? chơi đùa chưa đủ!

   Cổ Tinh Thần là con chuột bạch trong lòng bàn tay của , Phó Hoành, muốn sống, phải cố mà sống; nếu chán ghét chút khách khí mà bóp chết .

   Đúng vậy, bóp chết phải buông tha .

   Mấy năm trước, vẫn còn ôm ảo tưởng, hy vọng ngày nào đó chán ghét chính mình, đá . Như năm năm trôi qua, hơn ngàn tám trăm ngày, dài như vậy.... vừa nghĩ đến tuyệt vọng đến cả muốn cũng dám nghĩ... Dùng sức lắc lắc đầu, Tinh Thần muốn lại nghĩ đến những điều có liên quan đến người đàn ông kia phần nào hết.

   Hôm nay là cuối tuần, giữa trưa nhận được điện thoại của cha nuôi muốn về Cổ Gia ở vùng ngoại thành ăn cơm. Tuy rằng muốn trở về, muốn nhìn thấy mẹ nuôi ghét mình ra mặt, hoặc nghe những lời ác ý từ những người khác nhưng nghe được lời trong điện thoại của cha nuôi, cự tuyệt.

   xe ước chừng hai tiếng mới tới nơi, khu nhà cao cấp trước mắt là nhà của cha nuôi, mặc dù kém nhà cũ của Cổ Gia trước đây về mọi mặt, nhưng ở đây cũng là tấc đất tấc vàng ứng với câu : "có bao nhiêu thân gia ở bấy nhiêu nhà", cha nuôi thân là cổ đông nhất của Tập Đoàn lớn Cổ Thị. Mấy năm nay Cổ Thị phát triển thuận lợi, nắm quyền lớn, nếu có người kia thoạt nhìn giận ra lửa, lòng dạ thâm sâu đặc biệt giúp đỡ, ngăn chặn nguy cơ ước chừng đem cái danh hiệu " Chủ tịch Tập Đoàn Cổ Thị" tiêu diệt, cái danh từ tay người sống chết Cổ thiếu gia đoạt rồi.

   Tinh Thần nghĩ, ân oán của Cổ Gia giống phim dài tập tám giờ Tivi, trùng trùng điệp điệp lời khó hết.

   Mang tâm trạng nặng nề mà xuống xe, muốn chết xong lại đụng trận mưa to, lại quên mang ô, thế cho nên toàn thân ướt đẫm, nhìn mưa rơi trước mắt mà trong lòng sinh ra cảm giác vô lực. hiểu, vì sao nhà giàu đều thích xây nhà núi? đường đến chỗ trú mưa còn có!

   còn cách nào khác, đành cứng rắn đội mưa, chạy lên núi làm thở hồng hộc, vội vội vàng vàng chạy vào trong nhà. Chật vật đứng trước cửa mới giật mình thấy trong phòng có khách.

   Bọn họ chuẩn bị dùng cơm.

   khí rất tốt, khách khứa chuyện với nhau vui, lòng hoà thuận vui vẻ ấm áp.

   Dưới ánh sáng trong như ngọc của đèn chiếc đèn chùm lớn bằng thủy tinh, thức ăn được bày biện theo phong cách Châu u được bày lên chiếc bàn dài khiến cho người ta thèm dãi, mỗi người ngồi ngay ngắn ở trước bàn, áo mũ chỉnh tề, cử chỉ tao nhã. Mà đây lại còn lỗ mãng xông vào gia đình thượng lưu như đứa trẻ lưu lạc.

   Tinh Thần đứng ngốc ở nơi đó, dám nhìn về phía bàn ăn, làn váy cùng với tóc còn rơi xuống những giọt nước nhanh chóng biến dưới chân thành bãi nước, biến thảm Ba Tư thủ công xa xỉ thành lầy lội chịu nổi.

   “Lão gia, phu nhân, Tinh Thần tiểu thư trở lại.” Người hầu nhanh chóng đến bàn giọng báo cho nam nữ chủ nhân.

   “Ôi trời! Cổ Tinh Thần, như thế nào mà lại biến thành chuột từ cống thối ra như thế này?

   Ngay sau đó là thanh ác độc châm biếm đột nhiên vang lên giống như dao sắc nhọn đâm vào lỗ tai . Tràng châm chọc này đến từ Cổ Gia Đại tiểu thư Cổ Lệ Sa, chị danh nghĩa của .

   "Như thế nào lại lỗ mãng như vậy? Xem bộ dáng như con quỷ còn đủ mất mặt?" Giọng mẹ nuôi Mullen Na đầy chanh chua và chán ghét cũng kiên nhẫn, giáo huấn vài câu ý như muốn đối với khách xin lỗi: " ngại làm trò cười cho mọi người, đứa trẻ này là chúng tôi nhận nuôn từ nhi viện, xuất thân tốt, luôn sống ở Canada mới trở về nửa năm còn chưa học xong quy củ, là hao tổn tâm trí".

   ra là nhận nuôi nha!”

   "Cổ tiên sinh và Cổ phu nhân là thiện tâm, luôn thầm lặng làm từ thiện"

   "Đúng vậy! A, cười kìa, bộ dạng xinh đẹp...." Trong gian phòng lớn truyền tiếng khe khẽ, hoặc kinh ngạc, hoặc kinh diễm làm cho mặt Tinh Thần giống như hỏa thiêu. cúi đầu, cũng được, ở lại cũng xong, đúng lúc này giọng đàn ông trong sáng dễ nghe truyền tới.

   : “ sao, Tinh Thần tiểu thư xin cứ tự nhiên, nếu bị cảm lạnh rất nguy hiểm"

   mang theo thành kiến, thanh người đàn ông cực kỳ êm tai, ôn hòa, nhanh, chậm, giống như luồng gió , vừa giống như giọng trầm của ca sĩ, có ma lực có thể xoa dịu nỗi đau do vết thương mang lại.

   Ngay cả Cổ Lệ Sa, người ở giới thượng lưu duyệt đàn ông vô số, được truyền thông tôn xưng là "Tay chơi" Thiên kim Đại tiểu thư mà mỗi khi nghe được giọng đàn ông như rượu nguyên chất cũng khỏi tâm thần dao động, mê luyến nhìn người đàn ông mà mình ngưỡng mộ trong lòng, trái tim tựa hồ như muốn say nghiêng ngả.

   Nhưng mà giọng này vào tai Cổ Tinh Thần so với ác ma triệu hồi còn kinh khủng hơn. rùng mình cái, chậm rãi ngẩng đầu, đụng phải đôi mắt sáng ngời, tròng mắt đen thâm thúy lẫn vào đâu được. Nhìn qua, người đàn ông hết sức tự nhiên, hờ hững, ánh mắt sắc bén, mũi cao tuấn tú, ngay cả bộ tây trang xám tro nhìn có vẻ bừa bộn, cổ áo mở rộng bên trong lộ ra áo sơ mi trắng cũng chỉ là làm tăng thêm ưu nhã khiến cho người ta thở dài.

   là người đàn ông đẹp mắt có giáo dưỡng, nhưng đối với Tinh Thần lại giống như đặt mình vào trong băng tuyết ngàn năm, hàn ý vây quanh toàn thân. nhanh cúi đầu tránh ánh mắt như ngọn đuốc kia, dám liếc mắt nhìn cái.

   "Tinh Thần, còn ngơ ngác làm gì? Mau nhanh lên lầu thay quần áo !". Cha nuôi Cổ Thế Xương nhân cơ hội thúc giục rời .

   Đáp lại, gọn gàng cởi giày, chân trần vội vội vàng vàng lên lầu, tiến thẳng vào cuối hành lang là căn phòng của chính , có ý định xuống nữa.

   Dòng nước ấm áp xối xuống mặt, Tinh Thần ngửa mặt, nhắm chặt hai mắt, toàn thân cứng nhắc đứng dưới vòi hoa sen, dùng hết sức toàn thân để nhịn tiếng thét chói tai cùng sợ hãi, lồng ngực như thể thở dốc, lập tức hoảng loạn xâm chiếm lấy ... trở lại.

   tuần trước, khi nghe người giúp việc ssang Pháp công tác, nhàng thở phào nhõm, định mừng rỡ tiêu dao ngày ngày ở trại an dưỡng chứ muốn trở về nhà ngôi nhà như là nhà giam kia.

   Nhưng tại, báo trước trở lại Đài Loan, còn cùng xuất ở Cổ Gia, con người này hành vi thể lường được, Tinh Thần nhịn được hoài nghi có phải có ý đồ gì?

   "Cốc, cốc, cốc", Phòng tắm nhàng vang lên tiếng gõ cửa, tiếp đó là: "Tinh Thần tiểu thư, lão gia mới mau xuống ăn cơm".

   Đó là chị Đông, người giúp việc của Cổ Gia, cũng là trong số hiếm hoi những người giúp việc cho Cổ Gia có vẻ hiền lành. Xem ra hôm nay muốn trốn cũng xong.

   Tinh Thần phải vội tắt nước, bao khăn tắm ra.

   "Tinh Thần tiểu thư, đây là quần áo của ". Chị Đông cầm trong tay chồng quần áo sạch đưa cho , hảo tâm giục: "Mặc đồ xong rồi xuống , khách đợi đó". Lời này lọt vào tai Tinh Thần có chút sủng nhược mà kinh.

   “Chị Đông..." nhận quần áo, nhịn được mà hỏi ra điều hoài nghi trong lòng: Có cha tôi gọi tôi xuống?"

   “Vâng, đúng vậy đó tiểu thư, vừa lên lầu, Phó tiên sinh liền ngừng đũa, phu nhân tưởng rau xanh hợp khẩu vị, Phó tiên sinh lại : "Tinh Thần tiểu thư còn chưa xuống, làm khách sao lại biết xấu hổ dùng cơm trước?", mọi người cũng ăn, lão gia sợ phu nhân tức giận nên mới gọi nhanh xuống.

   ra là thế.

   Cổ Tinh Thần dùng sức mím đôi môi cánh hoa, người kia biết mình muốn đối mặt với tình huống này, lại e sợ thiên hạ loạn, quanh co lòng vòng túm vào đó, chắc chắn là có ý xấu.

   kịp nghĩ ngợi, mặc chiếc áo sơmi cùng với chiếc váy hoa màu lam, tiếp đó gọn gàng buộc mái tóc thành kiểu đuôi ngựa đơn giản, nhàng bước xuống lầu, theo hướng người hầu chỉ đến ngồi chiếc bàn cạnh góc phòng.

   Cũng may mọi chú ý rơi vào , họ cũng nhàn rỗi để chú ý đến tồn tại của . Bởi lúc này đây, chú ý bàn tiệc tựa hồ như có kiện chính, ngay cả Mullen Na nhìn đến sắc mặt cũng khó coi lắm, thậm chí đuôi này còn mang theo tia vui mừng.

   Lén lút nhìn lên, Cổ Tinh Thần nhìn đôi nam nữ được chú ý ở phía đối diện. Đàn ông dáng vẻ đĩnh đạc, tao nhã, đáy mắt khôn khéo sâu sắc khiến cho người ta dám coi thường. kia đẫy đà diễm lệ, dung trang tinh xảo, toàn thân đều là hàng hiệu Milan quý giá, trang điểm quý phái thời thượng.

   Vừa nhìn đôi nam nữ này người ta có thể thấy được là tinh thương trường và là người được mến ở giới thượng lưu. Nhưng chỉ có Tinh Thần biết hai người này có bao nhiêu đáng sợ. người đàn ông hiểm biến thái, bất động thanh sắc, bề ngoài nhìn có vẻ khiêm tốn, lễ độ, được giáo dục tử tế, lại am hiểu nhất là tâm kế, mỗi quyết định của , mỗi lời đều chính xác như cái đồng hồ nguyên tử. người phụ nữ ngang ngược cậy mạnh, xa hoa vô độ, chỉ cần bị Cổ Đại tiểu thư coi trọng, bất luận là xa xỉ phẩm số lượng hạn chế, hay là nam người mẫu tuấn tú, ta nhất định giành tới tay.

   Đôi nam nữ này, bất luận là ai, đều ước có thể càng tránh xa càng tốt.

   Tinh Thần nhanh chóng cúi đầu uống bát canh nóng người hầu vừa mang tới, toàn tâm toàn ý dự tính ' để ý đến chuyện bên ngoài", ngờ hai người phụ nữ bên cạnh chuyện, câu cũng thoát khỏi tai ...

   "Nhìn xem, Cổ tiểu thư mừng đến muốn ngất à."

   "Có thể có người chồng như vậy đổi lại là tôi, tôi cũng nguyện ý ngất à! Người ta là Phó trợ lý nhưng được truyền thông công nhận là "Người đàn ông độc thân hoàng kim", tin tức đính hôn này truyền ra biết có bao nhiêu đau lòng muốn chết!"

   "Nhưng mà nghe như có tin tức lộ ra Cổ Thị sắp tới muốn mời dự họp đại hội cổ đông, tôi nghe chồng tôi , Cổ phó tổng dường như muốn liên kết các thành viên Hội Đồng Quản Trị để làm khó dễ Phó trợ lý, nghĩ tới ra là có chuyện vui nha!"

   "Đúng vậy! Cứ như thế thành người nhà, còn tranh giành gì nữa, lại chàng rể của Cổ phó tổng này so với đứa con trai ra gì của kia còn hơn nha."

   “Kia có phải......”

   ra là muốn đính hôn nha!

   Trong lòng Tinh Thần chợt hiểu, buông thìa, vốn thu hồi ánh mắt tò mò tự chủ lại nhìn về phía con rể cưng tương tương lai của Cổ Gia.

   tựa vào chiếc ghế sang trọng, trang nhã theo phong, cách Châu u, tôn quý ung dung, khuôn mặt đẹp trai tựa như ngày thường, vẫn bình tĩnh trầm ổn, hai đầu lông mày cũng gợn lên vẻ lo sợ. Nhận thấy ánh mắt tìm tòi nghiên cứu kia, cũng bất động thanh sắc, dường như cong mày, đón nhận ánh nhìn, tựa như thèm nhìn xem tính toán gì.

   Cùng gặp vấn đề như nhau nhưng so với nam nhân vật chính sợ hãi lại bất đồng, như sắp trở thành tân nương giống như nàng tiểu thư cổ đại, vẻ mặt giấu được sung sướng cùng hưng phấn, nàng kéo tay Mullen Na, làm nũng : " Cha, mẹ con muốn mau chóng đính hôn, rồi sau đó sang pháp cử hành hôn lễ long trọng, giống như hôn lễ của Tập Đoàn Lôi Đình, con rất thích phong cách cổ điển, cha mẹ xem có được ?

   “Được, được, được, đều theo ý của con, con cảm thấy vui vẻ mới là quan trọng nhất." Mullen Na cười đáp ứng, rồi nghĩ lại vấn đề này là quyết định của nhà trai liền quay sang gọi Phó Hoành bằng tên tiếng : "Fran, cậu cảm thấy thế nào?"

   Phó Hoành mỉm cười, nho nhã lễ độ trả lời: “Phu nhân làm chủ tốt rồi, tôi có ý kiến.”

   cũng đồng ý sao? tốt quá, Fran.” Cổ Lệ Sa mừng khôn tả xiết, vì quá mức cảm động mà thiếu chút rơi lệ, “ Em hạnh phúc, em còn nghĩ rằng đồng ý......” ta nức nở chút, trịnh trọng giống ở cam đoan điều gì đó: “ yên tâm, em nhất định tuân lời hứa hẹn, nuốt lời, học làm người vợ tốt của , làm cho hối hận khi cưới em.”

   Trong phim truyền hình tám giờ, bình thường ở tình huống này, nam chính đều phải thâm tình chân thành mà đáp lại rằng " làm sao có thể hối hận, có thể lấy người như em là may mắn của " hoặc " vĩnh viễn em, chăm sóc tốt cho em cả đời", lời tuyệt vời như vậy, cùng nắm tay nữ chính khiến cho bao người xem rơi nước mắt.

   Đáng tiếc, người đàn ông bên kia lại tiến hành giống như ý đồ trong kịch bản. chuyện, đôi môi mỏng khẽ nhếch lên nụ cười đổi, làm như ngầm đồng ý vừa giống như toan tính.

   Cổ Lệ Sa biết lý trí giấu kín, lòng dạ lại thâm sâu, từ trước đến giờ tình cảm chưa bao giờ lộ ra ngoài, trong lòng tuy có chút thất vọng nhưng rất nhanh bị khí vui vẻ che lấp .

   Màn kịch trước mắt khiến cho Cổ Tinh Thần thở dài vì xem thế là đủ rồi, từ đáy lòng đối với người đàn ông tên là Phó Hoành này thực khâm phục .

   Người đàn ông này là cao tay. còn nhớ năm đó Cổ Lệ Sa nổi cơn thịnh nộ, chỉ vào mặt Phó Hoành mắng chỉ là con chó mà Cổ Gia nuôi trong nhà thôi, người chứng kiến thuật lại rất sống động đến nay vẫn còn là câu chuyện trà dư tửu hậu của giới thượng lưu. Nhưng chỉ vài năm ngắn ngủi, ánh mắt luôn nhìn về đỉnh đầu, ngang bướng ương ngạnh như Cổ Lệ Sa bị hãm sâu bởi mị lực của người đàn ông này, thần hồn điên đảo thể kiềm chế, thậm chí còn muốn cùng đính hôn, tương lai còn muôn tiến vào lễ đường làm Phó phu nhân. Vị Phó trợ lý này biết cho Cổ Lệ Sa ăn mê dược gì? tính toán gì đây? Tinh Thần đoán ra.

   Thân thế Phó Hoành cũng như khác biệt lắm, cùng là nhi, mười bốn tuổi được quản gia của Cổ Gia nuôi dưỡng, từ là người hầu vừa là bạn của Cổ Gia thiếu gia Cổ Hách Tuyền, vị trí làm cho người ta để ý, có tiếng tăm gì. Thân thế hoàn cảnh như vậy chỉ khiến cho người ta thấy thương hại.

   , so với , Cổ Tinh Thần còn may mắn hơn.

   Mười năm trước, vợ chồng Cổ Thị tai nạn ô tô qua đời, bản thân Cổ Hách Tuyền cũng bị trọng thương, mười sáu tuổi Phó Hoành bị đưa sang du học, đến năm hai tư tuổi tốt nghiệp xong trở về Cổ Gia. Trước thân thích của Cổ Gia, luật sư tuyên bố ràng người duy nhất thừa kế Tập Đoàn Cổ Thị Cổ Hách Tuyền tự tay viết thư ủy thác, bỏ qua thân thích trong Cổ Gia giao hết thảy cho Phó Hoành, sau đó biến mất tung tích.

   Tin tức truyền ra, dư luận bỗng ồ lên! Như vậy chẳng phải là bên tình nguyện được ăn cả ngã về , biết vị Cổ thiếu gia kia có phải là ngu xuẩn hay là quá ngây thơ?

   Nếu Phó Hoành trước đây chỉ là con chó trung thành của Cổ Gia, với quyền lực trước mắt biến thành con sói, con sói đầy dã tâm.

   Cổ Thế Xương cùng Mullen Na là người thông mình khôn ngoan, được dư luận xem như là người có khả năng tiếp nhận Cổ Thị sao lại thể uổng tâm cơ lôi kéo về phía mình?

   Bởi tin vui đến quá phấn khích, Tinh Thần rời Cổ Gia xong về nhà ngay.

   Nơi này đến đây cũng gần năm rồi, cách trung tâm thành phố xa nhưng so với ồn áo náo niệt của nội thành hoàn toàn khác biệt, lái xe khoảng mười lăm phút có thể nhìn thấy biển. Khuôn viên kiểu Nhật lớn lắm, có chút cũ kỹ, xây thành ba tầng đón ánh nắng mặt trời. Bên trong phòng rất đơn giản thanh thoát, trang hoàng thiết kế rất thoải mái ấm áp, hương đồng gió nội cùng với bầu trời xanh vàng rực rỡ so với Cổ Gia xa hoa lộng lẫy hoàn toàn khác nhau, rất thích hợp với gia đình .

   Tận đáy lòng Tinh Thần bài xích nơi này, thậm chí cực thích nó vì yên tĩnh và đơn giản, nhưng vừa nghĩ đến nó lại nghĩ đến đó là sở hữu của người nào đó khiến tinh thần thể tốt lên được.

   Ở trong lòng , nơi này đối , dễ nghe là nơi sống tạm bợ. khó nghe chính là nơi giam giữ , mà đời này có ai thích ngồi tù đâu?

   Nhưng ngốc, đêm nay nhất định phải trở về, nếu đính hôn cùng người phụ nữ khác, đuổi trước thể bất cứ đâu, chỉ có thể ngoan ngoãn ngồi ở nhà giam này.

   Nhịn nhiều năm như vậy, cuối cùng cũng có đêm nay.

   Tinh Thần nghĩ đến cú điện thoại lúc trước của , đoán chừng là biết vài ngày mới về nên mới phát ra tín hiệu cảnh cáo với chút. Vấn đề ở đây nghĩ ra là vì sao lại cùng Cổ Lệ Sa kết hôn?

   Bởi vì tình ? Khả năng lớn rồi! Cái tên đàn ông phúc hắc lãnh tình ,nam nhân kia chỉ biết đùa bỡn quyền lực, mư, thao túng quyền lực làm sao có thể nghĩ đến cái loại trò "Phong hoa tuyết nguyệt" này?

   Bởi vì ích lợi? ở Cổ Thị có thể nắm hết quyền hành, chức vụ tuy chỉ là " Trợ lý tổng giám đốc", nhưng thực tế ngay cả Phó tổng giám đốc đều phải nhìn sắc mặt của ,tình cảnh này còn cần đến quan hệ hôn nhân sao?

   Nhưng vì tình , vì ích lợi, chẳng lẽ là vì muốn bảo toàn Tập Đoàn Cổ Thị mà phải hy sinh ngay chính hôn nhân của bản thân sao? Có chuyện như vậy sao? Hôn nhân giao dịch, hai bên thu lợi, chuyện thế gian đại hoan hỷ như vậy, vở kịch giả tạo như thế sao có thể gọi là "hy sinh" được?

   Cổ Tinh Thần lắc đầu cười nhạt ý nghĩ miên man, tay xách gói bánh trôi mua từ "Đồ ngọt Nam Ký", chậm rãi dạo phố. dạo vài vòng ở chợ đêm náo nhiệt, buổi tối ở Cổ Gia chỉ uống bát canh, bụng sớm réo ùng ục, vừa vừa cắn nhanh hơn mười cái bánh sủi cảo, trước khi còn gói bánh trôi chuẩn bị về làm đồ ăn khuya.

   Bất kể như thế nào, hẳn phải cao hứng mới đúng, đính hôn, có lẽ động lòng từ bi buông tha ? Nhưng là kỳ quái, vui mừng, vì quá hiểu biết Phó Hoành, làm bất kỳ việc gì chẳng phải sau lưng đều có thâm tầng dụng ý sao? Cho nên, hoài nghi hôn này, phủ nhận có nghĩa là có ý tốt. Đương nhiên có thể vì ở cùng với loại mặt người dạ thú này lâu quá cũng khiến trở nên hoài nghi.

   Cổ Tinh Thần tự giễu cười cười, xách lấy gói bánh trôi lên tàu điện ngầm trở về nhà. Lấy chìa khóa mở cửa, bên trong vẫn yên tĩnh, chị nữ giúp việc sớm trở về nhà, đứng lại ở sân viện xinh đẹp được dọn sạch . Lúc này gió đêm thổi qua lùm cây được cắt tỉa ngay ngắn chỉnh tề, chút mùi hoa dại nở, ngay cả trong khí cũng có mùi tươi mát sau cơn mưa.

   hít sâu, trong lúc vô ý ngẩng đầu tự nhiên phát ở thư phòng lầu hai có ánh đèn. thể nào! Chẳng lẽ là....

   Tinh Thần sải bước dài, vội vội vàng vàng vào nhà, thay dép lê ở bên trong, xách gói bánh trôi lên lầu vừa nhìn thấy liền choáng váng, là khó tin, cái người sắp đính hôn cùng người phụ nữ khác lại ngồi ở bàn làm việc!

   hẳn trở về lúc, tắm qua, mái tóc đen ẩm ướt, mặc áo ngủ màu xanh đậm rộng rãi hết sức chăm chú nhìn vào Laptop xem giá cổ phiếu, bên cạnh còn vài chồng văn kiện tài liệu. Nắm giữ nửa giang sơn Tập Đoàn Cổ Thị, Phó trợ lý, xuất bất kỳ nơi nào đều là y phục chỉnh tề, áo sơmi ngay cả nếp gấp cũng thấy, phỏng chừng ít có ai thấy được bộ dáng hưu nhàn của . Nếu bị những ngưỡng mộ biết chỉ sợ sớm rớt nước miếng, vô cùng hâm mộ vận may mắn của .

   Nhưng đó chỉ là may mắn hình thức, giống như là rải lớp đường lên bề mặt liên hoàng vậy, làm cho Tinh Thần ăn đủ khổ sở.

   “Còn biết đường trở về?” Nghe thấy tiếng vang, người đàn ông ngẩng đầu lên nhìn cái rồi nhìn đồng hồ điện tử bàn, kim đồng hồ chỉ mười giờ, ra tính là trễ lắm, nhưng Tinh Thần biết cố châm chọc việc về nhà này mấy ngày hôm nay.

   “Tôi mua đồ ăn......” Tinh Thần thông minh đáp lại lời , giơ bánh trôi trong tay, trong lòng tràn đầy kinh ngạc.

   Sao lại ở nhà? Giờ phút này phải cùng Cổ Lệ Sa ngọt ngào thế giới hai người sao? Làm sao có thể về sớm hơn ?

   “Buổi tối ăn chưa no?” Phó Hoành lần nữa đem chú ý vào công tác, nhàng bâng quơ hỏi: “Hay là nghe đến tin vui tôi muốn đính hôn quá khổ sở, nên khiến cho em nuốt nổi?

   Khổ sở?

   nuốt nổi?

   Làm sao có thể!

   Tin tức đó làm cho vui còn kịp, đương nhiên tại biểu quá vui mừng nhảy nhót, bằng biết dùng cách nào hành hạ , Tinh Thần giả bộ ngượng ngùng, nhìn chăm chăm xuống sàn oán thầm .

   “Hừ, khó chịu sao? Thế phải rất vui mừng?” Người đàn ông này có thể thấy tâm tư , miễn cưỡng ném báo cáo trong tay, " vui mừng, vì sao tôi nghe thấy em chúc mừng?"

   “Tôi...tôi khó hiểu." có chút chần chừ, ấp úng.

   cái gì?”

   ......” Tuy rằng muốn hỏi cũng biết tốt nhất cần đến hỏi, nhưng nàng vẫn là cố lấy dũng khí,“ vì sao lại muốn cùng Cổ Lệ Sa đính hôn?”

   “Em quan tâm sao?” có chút tự giễu cười cượt: “Em quan tâm đến tôi sao?"

   “Tôi......” Tự nhiên bị trách móc, cứng họng.

   “Tôi Pháp mười ngày, em có lần chủ động gọi điện cho tôi? Buổi tối em có trở về đây ngủ sao? Nếu tôi về, em hẳn là ước cả đời trở lại nơi này, đúng ?" Phó Hoành lạnh lùng nhìn , giọng trầm thấp, ánh mắt tràn ngập lạnh lùng cùng phiền não.

   "Cổ Tinh Thần, em vô tâm vô phế."

   Lời chỉ trích này làm cho Cổ Tinh Thần cảm thấy dở khóc dở cười. người đàn ông có tâm can được xem như là hung ác và cứng rắn vô tình, lại so sánh với ai đó vô tâm thử hỏi là vì sao?

   Phó Hoành tất nhiên có hứng cùng với tranh cãi, chậm rãi thở hắt ra, trực tiếp với hạ lệnh đuổi khách:

   " ăn bánh trôi của em ."

   “Vâng.” đáp lại, xoay người định ra ngoài, ngờ lại nghe thúc giục:

   “Động tác nhanh chút.”

   Hử? Chân bước ra ngoài bỗng dừng lại, bên tai nghe thoát ra câu:

   "Tôi cũng rất đói bụng".

   “Vậy ......”

   biết vì sao lại ngẩng đầu lên nhìn , thậm chí còn mời :

   " cũng muốn ăn bánh trôi sao?"

   cảm thấy chính mình hào phóng, ngay cả bánh trôi thích nhất cũng có thể chia nửa cho .

   Phó Hoành , nhưng lại quăng cho cái nhìn thoáng khinh thường, đủ thể cho Tinh Thần thấy là mình thực ngu xuẩn đến cực điểm. Ánh mắt động dục trần trụi đặc trưng của đàn ông, tràn ngập dục vọng và dã tính, nào có muốn ăn bánh trôi, ràng muốn ăn là .

   Khẩu vị Tinh bỗng chốc biến mất còn dấu vết.

  3. Hằng Lê

   Hằng Lê Năm tháng dễ tan, thỉnh người trân trọng Administrative

   Bài viết:
   3,879
   Được thích:
   67,221
   Chương 2
   Dây dưa, triền miên, màn đêm hương diễm.

   Tiếng thở dốc cùng rên rỉ khiến người ta mặt đỏ tim đập ở trong đêm khuya yên tĩnh rất ràng, ánh đèn mờ ảo, trong phòng ngủ là chiếc giường lớn với nguyên bộ chăn gối tơ tằm màu đen, hai thân thể trần trụi gắt gao quấn chặt lấy nhau. Bàn tay nóng rực, mang theo điện lưu mơn trớn mỗi tấc đường cong nữ tính mềm mại mê người, đến nơi nào dấy lên ngọn lửa ở đó.

   Người đàn ông dùng chính thể lực của bản thân để cho dưới thân biết chính mình đói đến mức nào!

   tay nắm giữ ngực dần dần trướng lên, há miệng ngậm nụ hoa hồng nhạt cắn, liếm, hút, tay trượt xuống eo xinh đẹp đến bụng bằng phẳng rồi đến vùng cấm địa nữ tính ngọt ngào.

   “Ưm......” Tinh Thần nhắm chặt hai mắt, hàng mi dài rung động như cánh bướm, tuy rằng dùng sức cắn môi dưới, chỉ còn lại chút nho tiếng rên rỉ lọt vào tai người đàn ông nghe như khúc nhạc duy nhất có thể làm rung động lòng người, mê hoặc vô cùng.

   Nhạy cảm phát kháng cự, Phó Hoành ngẩng đầu, môi mỏng hung hăng che lại cái miệng của , ngăn ý định tự làm khổ mình.

   Đầu lưỡi linh hoạt chậm rãi lướt qua đôi môi đào, liếm láp mỗi phần ngọt ngào, bị hôn đến thở được tự động hé mở cánh môi, lập tức vào thám hiểm, cùng với đầu lưỡi thơm tho quấn vào nhau như người trong sa mạc khó khăn mới tìm thấy dòng suối ngọt, dù là liều lĩnh cũng bất chấp tính mạng để lấy.

   “Ôi...... ......” Tinh Thần theo bản năng chống đẩy, đầu quay muốn tránh né, ngược lại làm cho nụ hôn càng cuồng nhiệt.

   hồi lâu, mới buông đôi môi bị hôn đỏ bừng, nhìn kiều nhan dưới thân kia cánh môi bị hôn đỏ bừng, chậm chạp ra lệnh: “Nhìn tôi.”

   Nghe vậy, ngoan ngoãn mở mắt, mê mang nhìn người đàn ông phía , đôi mắt đẹp bị khiêu khích trở nên long lanh như chực rơi lệ.

   “Ai cho em cắn chính mình?"

   Ngón cái vuốt ve đôi môi sưng đỏ, khuôn mặt đẹp trai dịu lại, nửa cảnh cáo, nửa bá đạo :

   "Muốn cắn, cắn tôi...hiểu ?"

   “Ưm......” Thân hình bị nhốt trong ngực màu đồng của cùng giường lớn, má nổi lên rặng mây đỏ, đôi môi đỏ mọng hé mở, toàn thân đều run run.

   Ngón tay đàn ông thon dài, ngón trỏ hơi thô ráp, linh hoạt vào hoa huyệt chặt chẽ mềm mại nữ tính, ở nơi tiểu hạch mẫn cảm yếu ớt khẽ vân vê khiêu khích, thấy trong thủy huyệt tiết ra dịch mật nước liền vội vàng nhập hoa kính, tăng tốc ra vào.

   “Ưm...... A......” Tinh Thần khó chịu cong người lên, bị trêu chọc đến thể tự điều khiển bản thân, tay bé tìm đến chính giữa hai chân mình, lung tung tóm lấy bàn tay động, năn nỉ đáng thương:

   “Đừng......”

   cười tiếng, tóm ngược lấy tay , dẫn đến nơi ngón tay mình âu yếm vùng đào nguyên ẩm ướt mật ngọt đường , miệng lưỡi nóng rực thuận theo da thịt tinh tế nõn nà xuống, theo xương quai xanh khêu gợi, bộ ngực sữa no đủ, khiến cho trận run rẩy.

   Nhận thấy phản ứng chân thực của khiến cho dục vọng nóng rực dưới hạ phúc thiêu đốt, rút ngón tay ra, khuôn mặt đẹp trai cúi xuống, mở cặp đùi tuyết trắng, đầu lưỡi tà ác theo cánh hoa xinh đẹp tiến vào, bú, thăm dò khiến cho người xuất luân phiên mãnh liệt tầng tầng lớp lớp khoái cảm.

   ...... A...... A!” Ngay lúc Tinh Thần cho rằng mình bị ngất bởi loại tra tấn này là lúc rút cục cũng chịu tiến vào !

   Bàn tay to chặt chẽ nắm chặt vòng eo mảnh khảnh, thắt lưng tinh tráng bền chắc mà có lực, dục vọng giương cao cứng rắn như thép ở trong cơ thể gây sóng gió.

   Theo xâm nhập chút khách khí, Tinh Thần dồn dập thở dốc, cả người tựa như đặt mình biển lửa, toàn thân dưới đều bị ngọn lửa hừng hực thiêu nướng, dày vò.... ngừng xâm chiếm, khoái cảm dường như có điểm dừng, nhịn được mà rên rỉ ra tiếng.

   “Khóc cái gì? Chưa đủ thích sao?” cười tiếng, thắt lưng tà ác càng ra sức động, cảm thấy nơi ẩm nóng hẹp hòi hoa kính cũng gắt gao bao vây vật thô dài của , lại càng khiến cho phóng túng chính mình, tận tình rong ruổi tiến lên.

   “A...... A......” Tiếng kêu vô cùng kiều trong phòng ngừng vọng lại, thanh của khiến lần nữa tăng nhanh tốc độ, đến khi đè nén nữa, đến sâu nơi tử cung của , đỉnh chóp mượt mà chen vào khe hở mềm mại, dùng sức ôm , đem dục vọng cực nóng rót vào hoa tâm non mềm chút dư thừa.....

   Sau khi kết thúc, Phó Hoành trước sau như lập tức rời khỏi mà hưởng thụ sau cao trào, bàn tay to ở nơi lưng bóng loáng tuyết trắng chơi đùa.Tinh Thần lại khóc ra nước mắt, toàn thân đều run run, chịu sức nặng của , mặc kệ mình du di vô số cái hôn.

   Ở Canada quan niệm vô cùng cởi mở, nữ sinh đại học thường xuyên đến tình nam nữ, có bất kỳ kiêng kỵ nào, tất cả đều dám , từng bị mặt đỏ tai hồng khi nghe rằng đàn ông chỉ dùng loại tư thế có thể làm cho phụ nữ lên đỉnh....

   Vậy Phó Hoành chắc là đàn ông như thế. chiếm hữu , luôn như sóng gió dữ dội, như bão tố. Bình thường, là người nho nhã cẩn trọng, luôn luôn kiềm chế được bản thân, ngờ lên giường, dục vọng có thể mãnh liệt được như thế. Mỗi lần đều cuồng dã , mỗi lần đều phải làm cho khống chế được mới can tâm.

   Đàn ông dục vọng nặng như vậy bên ngoài chắc là có nhiều phụ nữ?

   Nếu phải sớm biết bộ mặt của , chỉ dựa vào khuôn mặt tuấn tú này cũng có thể mê đảo được ít nữ nhân háo sắc, nếu ngay cả Thiên kim Đại tiểu thư như Cổ Lệ Sa cũng ái mộ , cam nguyện gả cho ?

   lại nhịn được ý nghĩ, trừ Cổ Lệ Sa, có phải hay còn có những người khác giống như , bị nuôi nhốt ở nơi khác...Tinh Thần cảm thấy chính mình cỡ nào bi ai.

   “Còn có đầu óc nghĩ đến chuyện khác? chuyên tâm như vậy, xem ra là tôi còn chưa đủ cố gắng?”

   Bên tai, nghe ra giận hờn trong giọng còn có chút khàn khàn, Phó Hoành chống hai tay, từ bên nhìn xuống .

   phải, tôi có......” kinh hoảng biện giải hiển nhiên còn kịp rồi, bởi vì tình dục vừa xong nên giọng có chút mềm nhũn, mang chút ngây thơ gợi cảm lại lần nữa khiến dục vọng xao động.

   Miệng ngậm vành tai mềm mại trắng nõn, còn vật thô to ở trong hoa huyệt chật trất rút ra, còn chưa kịp động đậy đẩy eo mông dùng sức mạnh tiến sâu vào.

   “A!” Kịch liệt khoái cảm nháy mắt xâm nhập thần kinh mẫn cảm, cổ tuyết trắng xinh đẹp ngửa về phía sau, thét ra tiếng chói tai, bất lực liên tục thở dốc.

   Lúc chưa kịp trở tay trong tiếng kêu sợ hãi, đột nhiên động với tần suất nhanh hơn, kiên đĩnh dâng trào chút do dự vào cơ thể , hai tay nắm lấy cái mông nở nang, như con thú cuồng điên ra vào.

   càng ngừng di động hạ thân, chỗ sâu yết hầu phát ra tiếng gầm như dã thú, bàn tay to còn chặt chẽ nắm lấy mông căng tròn, kìm hãm, xoay tròn, ép đón hùa lấy xâm nhập của .

   “Như thế này, còn dám phân tâm sao?” lạnh giọng hỏi.

   “Đừng như vậy, a...... Chậm chút...... Van cầu , chậm chút......” chịu nổi mưa rền gió dữ xâm nhập này, đầu càng ngừng đong đưa mái tóc dài rối loạn, khuôn mặt đáng thương cầu xin tha thứ.

   Cúi mặt xuống, tuấn nhan vùi vào bộ ngực non mềm đẫy đà của nhịn được bú, cắn, tráng kiện cực nóng dâng trào vẫn ngừng đâm vào rút ra, chỉ cảm thấy nơi mềm mại kia dụ dỗ càng xâm nhập sâu vào.

   “Gọi tôi.” Hơi thở nặng nề, miệng lưỡi lại hôn lên gáy , hơi thở nóng rực phun vào bên má khiến choáng váng.

   “A Hoành...... A Hoành...... Tha cho tôi......” Tinh Thần chịu đựng được, rốt cục nức nức nở nở kêu lên, bàn tay bạch ngọc bé bất lực gắt gao ôm lấy thân thể tinh tráng ẩm ướt mồ hôi của , mười ngón tay khảm sâu vào tấm lưng rắn chắc.

   Phó Hoành dùng sức hôn chiếm đôi môi , đem tiếng kêu của nuốt hết.

   lần lại lần điên cuồng ra vào, lần lại lần mãnh liệt tiến lên, dục vọng như lửa bùng nổ, thể nào suy nghĩ được gì thêm, thần kinh căng thẳng như có thể đứt bất kỳ lúc nào. lại lần nữa nén đực dục vọng, yết hầu phát ra tiếng gầm nguyên thủy, tận lực trong cơ thể rong ruổi đứng lên, va chạm ngày càng cuồng dã, càng ngày càng mãnh liệt.

   Tinh Thần bị bị đâm cho rên rỉ được, hai chân thon dài tự chủ được ôm chặt lấy thắt lưng , ưỡn người để tiến vào sâu hơn.

   Khoái cảm cắn xé càng ngừng ở trong cơ thể lan tràn, ngày càng lên đỉnh....Cơ thể tuyết trắng kéo căng ra, co rút được, triều dâng gây ra làm cho hoa huyệt ngày càng bóp chặt, cuối cùng người đàn ông chợt trầm đục thở dốc, cùng vượt lên đỉnh.

   Phó Hoành vẫn là muốn buông tha , thở dốc nhìn , xem toàn thân đổ mồ hôi đầm đìa, da thịt bóng loáng, toàn thân màu hồng phấn mê người, vì cao trào mà khuôn mặt đều là nước mắt, trong lòng xúc động kéo vào lòng hận thể đem gói lại bên cạnh mình.

   Cứ như vậy bị ép buộc đến nửa đêm, tên đàn ông này cuối cùng cũng xem chừng ăn no, mà Tinh Thần cũng mệt muốn rời ra từng mảnh. Mặc dù vừa mới vận động xong muốn động đậy, nhưng thân thể nam tính vừa rời khỏi cơ thể ướt đẫm mồ hôi của lập tức muốn xuống giường.

   Ai biết được tên đàn ông này lập tức ngồi dậy theo, duỗi cánh tay dài ra ôm lấy từ phía sau, khuôn ngực rắn chắc ép vào tấm lưng trần, vui hỏi: “ Lại muốn đâu?"

   “Tôi...... Tôi muốn tắm." bị ôm thể động đậy.

   vội tắm? thích hương vị người tôi sao?" Phó Hoành cười , đôi tay khẽ siết, ôm thân thể mềm mại trong lòng động đậy được.

   phải, người dính dính...... thoải mái.” Tinh Thần bị ôm lại ra người mồ hôi, càng thấy khó chịu.

   “Ừ, phải ? Vậy được rồi.” Hiếm khi dễ dãi, nới lỏng tay rồi buông ra, xuống giường trước.

   Ô? muốn làm gì?

   nhìn bộ mặt nghi hoặc của còn đứng bất động, mời: "Cùng tắm !"

   Thân thể vừa thả lỏng nháy mắt cứng đờ, mặt mũi trắng bệch. làm gì có hảo tâm như vậy? đoán ra dụng ý của mới là ngu ngốc.Trong phòng tắm có bồn tắm masage cực lớn, trừ bỏ giường, đây là nơi thứ hai thích "gây án".

   Ngọn đèn màu vàng chiếu xuống nền gạch sứ trắng noãn lộ vẻ vô cùng ấm áp, hơi nước ẩm ướt cùng mùi sữa tắm khiến người đàn ông có vẻ biếng nhác ngâm mình ở bồn tắm lớn ngập nước ấm, khung xương đầy đặn, cơ bắp rắn chắc, nam tính mê hoặc người.

   Tinh Thần đứng ở ngoài cửa nhà tắm bằng thủy tinh, hai tay nắm lấy vạt áo ngủ màu hồng, đôi mắt đẹp nhìn xuống sàn nhà. Thực ra ta rất đẹp trai, nếu ta đối xử táng tận lương tâm với như vậy có thể rồi.

   Hẳn là thể nào! Người đàn ông này căn bản với là hai thế giới khác nhau, cao cao tại thượng, lãnh huyết vô tình, ở cùng cảm thấy khó thở nào còn dám đến tình ?

   số người, nhất định vấn mệnh là "chỉ có thể đứng xa nhìn, nên đến gần".

   “Sao còn lại đây?”

   dựa vào thành bồn tắm thả lỏng, nhạy cảm nhận ra điều gì, quay đầu nhìn chần chừ: " phải muốn tắm sao?". Trước đó lâu bị ép cho còn nửa cái mạng, ràng là tình nguyện cùng tắm chung mà vẫn còn loay hoay ngoài kia, biết cái đầu nghĩ gì?

   “Lại đây.”

   vươn tay.

   mệt sao? Mau tới ngâm lúc rồi ngủ, sang mai tôi còn có cuộc họp." Ngụ ý, là hành hạ nữa?

   Tinh Thần dường như thở phào, ngoan ngoãn qua, vừa đến cạnh bồn tắm bị nắm lấy bàn tay, ở trong lòng bàn tay to vuốt ve, lơ đãng hỏi:

   "Cả buổi tối yên, rốt cuộc nghĩ điều gì?"

   “Cũng có gì......” Giờ phút này tâm tình tựa hồ tệ, chút công kích nào, Tinh Thần chần chừ nhìn , dè dặt quan sát nét mặt.

   , đừng cố gắng giấu diếm.” luôn luôn thích mái tóc dày đen bóng của , ngón tay thon dài tùy ý nắm lấy lọn tóc, vòng vòng quấn quanh, giống như lưới, cũng có thể giống như cái kén, nhìn ra được.

   “Tôi , có thể tức giận? Cử chỉ ôn nhu của khiến mất cảnh giác của ngày thường, mắt khẽ chớp.

   nhíu mày: “ xem.”

   “Nếu, đính hôn, chúng ta có thể hay ......” nuốt chút nước miếng, cố lấy dũng khí, cổ lại cúi càng thấp, mái tóc dài theo động tác của rũ xuống như thác màu đen chảy xuống bờ vai tuyết trắng mượt mà, làm cho chính trở nên bé hèn mọn, "Kết thúc quan hệ này?"

   Chắc là vì đêm nay hầu hạ khiến đặc biệt cao hứng, hiếm thấy có lúc thẹn quá hóa giận, cũng có châm chọc khiêu khích, chính là nhàn nhạt nhìn , thản nhiên, chăm chú.

   Tinh Thần bị nhìn khiến cả lưng và người đều sởn gai ốc, mặc dù tức giận, chỉ là ý nghĩ sợ hãi theo khung xương lan ra, từ tận trong thâm căn cố đế.

   “Em đêm nay ngoan như vậy hóa ra là do cái này." Trầm mặc trong giây lát, Phó Hoành cuối cùng cũng lên tiếng, trán có vài tia mệt mỏi hiếm thấy.

   “Cái đó...... Có thể chứ?” đoán ra tâm tư của , nhưng biết, đây là cơ hội duy nhất của chính mình, phải tóm lấy.

   Nếu cùng Cổ Lệ Sa đính hôn, thân là con nuôi của Cổ Gia, có nhiều lúc chạm mặt, giống là trời sinh diễn viên giỏi, trước mặt sau lưng là hai mặt. dám tưởng tượng, nếu quan hệ bọn họ lộ ra ngoài, hoặc bị người ta nhìn ra dấu vết kết cục chính mình như thế nào?

   Đáp ứng ! Đáp ứng ! nhiều năm như vậy, vì sao còn buông tay?

   Nếu là đùa bỡn, hình dáng thân thể này cũng nên chơi chán; nếu muốn trả thù Cổ Gia bấy nhiêu nhục nhã đối với đủ lắm rồi.

   Đáng tiếc, lại nghe được chậm rãi thả từng chữ, ràng với : "Em nghĩ đến là hay, cho dù tôi cùng Cổ Lệ Sa đính hôn, quan hệ giữa chúng ta cũng thay đổi."

   Cả trái tim Tinh Thần đều lạnh thấu.

   “Vì sao?” Sắc mặt tái nhợt, tuyệt vọng hỏi.

   Cho dù phán phạm nhân giam cầm tù chung thân, cũng vì biểu tốt mà giảm hình phạt? Tại sao lại bị quan tòa lén phán xử trọng hình, ngay cả cơ hội kháng cáo đều có?

   Đầu ngón tay của tinh tế vuốt cổ tay non mịn của , da thịt non mềm, trắng mịn quả khiến cho người ta thích nỡ buông tay, miệng vô cùng chậm chạp phun ra những lời cầm thú: "Trò chơi này tôi chơi chưa chán, sao có thể thả em ?"

   Toàn thân Tinh Thần đều phát run, tức giận nắm chặt hai tay thành nắm đấm, nhịn lại nhịn, cuối cùng vẫn nhịn nổi: " vì sao thả tôi , tôi với có ích lợi gì? Về sau trước mặt người khác tôi có cần tôn xưng tiếng " rể"?”

   Con mèo luôn dễ bảo rút cục cũng vươn móng vuốt phản kích, chỉ tiếc bất luận nhẫn nhịn, ngụy trang, giả vờ câm điếc, nén giận hay thậm chí tại làm ra vẻ trấn tĩnh, trong mắt thực là chẳng biết tự lượng sức mình, lại thêm mua vui cho .

   “Em có phải có chút tự mình đa tình? Theo tôi được biết, Cổ Lệ Sa chưa từng xem em như em , em quên ta còn xấu sau lưng việc này? Hồi ta đánh ai? Tôi nghĩ lại cảm thấy đau lòng." vươn cánh tay, xoa xoa đôi má trắng nõn, hờ hững .

   Cổ Lệ Sa chỉ ngày tặng những cái tát cùng những nắm đấm, hơn nữa sau khi lớn lên còn hại thất nghiệp, tóm lại, Thiên kim Cổ Đại tiểu thư để sống yên thân.

   Nhưng giờ, giả mù sa mưa đau lòng như vậy, sao nhìn ra hiên ngang vì đại nghĩa dạy dỗ vì cái người sắp trở thành vị hôn thê của kia?

   Trong lòng Tinh Thần tự giễu cười lạnh, Cổ Tinh Thần là cái gì? Đáng bị đánh mắng, bị bắt nạt chưa đủ còn bị người khác giẫm đạp.

   Bàn tay to nặng vỗ vỗ lấy khuôn mặt nhắn của vài cái, nhàng bâng quơ : "Thực tế chút , đừng trước mặt tôi lấy cái loại tình chị em buồn cười này làm lý do thoái thác, hay là em thích chơi cái loại trò chơi cấm kỵ này?

   “Cái gì?” Trò chơi cấm kỵ ?

   Nhớ tới người đàn ông này lúc giường luôn biết mệt mỏi, đam mê nếm đủ loại cuồng hoan chồng chất, khuôn mặt tự dưng đỏ lên. Tên sắc lưu manh!

   trợn mắt nhìn , nhún vai từ môi mỏng phun ra câu : "Tùy em, sao cả, dù sao mục đích của tôi là thả em mà thôi."

   Điều này khiến bị chọc giận hoàn toàn! mới hiểu đạo hạnh của mình trước mặt còn lâu mới đủ đối đầu, chỉ qua lại mấy lời khiến thể nào nhẫn nại thêm được nữa.

   buông tôi ra!" dùng sức giãy dụa, muốn thoát khỏi bàn tay , tránh xa, nhưng ngược lại chỉ dùng chút lực tóm cả người vào trong bồn tắm, bọt nước văng khắp nơi, trong phòng tắm vang lên tiếng thét chói tai.

   “A......”

   Tinh Thần dùng cả tay chân hết sức giãy dụa trong nước, phần ngừng đẩy ra, phần muốn ra khỏi bồn tắm, miệng ngừng hét lên: " tránh ra, buông tay ra... là cái đồ trứng thối! Vì sao còn thả tôi ra? Tôi hận ! Hận đến chết!"

   Đáy mắt mảnh lo lắng, đột nhiên tóm lấy bàn tay yên phận đấm , bàn tay khác nắm chặt eo , xoay ngược người lại, đem thành công giam giữ ở dưới thân, cho động đậy!

   Váy ngủ ướt sũng dán vào đường cong lộ ra thân thể mềm mại, hết sức động lòng người, duy nhất đại sát phong cảnh là đôi mắt to trừng trừng đầy phẫn nộ, mang lửa cháy hừng hực.

   Khuôn mặt đẹp trai ghé sát vào vành tai trắng noãn của , thanh tựa như của ác ma vang lên: "Gom tiền đủ, giờ muốn trở mặt? Tôi quả nhiên là nuôi phải con sói mắt trắng."

   câu khiến Tinh Thần giống như bị rút khí lực toàn thân, trương to mắt nhìn đôi mắt lóe sáng kia, hoảng hốt sợ hãi. làm sao có thể biết...... Biết vụng trộm sau lưng giấu khoản tiền này?

   “Ngàn vạn đừng tưởng rằng mình thông minh, động tác này của em phải ngày ngày hai tôi mới biết được, em giấu tiền ở ngân hàng Viễn Sư thuộc chi nhánh ngân hàng Ottawa đúng ?" cười vạch trần .

   hít thở dồn dập, há to cái miệng nhắn, lại thể ra thành lời.

   “Ừ, tôi nghĩ, khoản tiền này là chuẩn bị để trốn ?" vẫn tươi cười như cũ : " thực như vậy khiến cho tôi rất đau lòng, hay là ép tôi đem em cột vào giường khiến em thể được mới can tâm sao?"

   Khuôn mặt nhắn trong nháy mắt trắng bệch tia huyết sắc, trong trí nhớ còn chút hình ảnh tựa như cơn ác mộng, mỗi lần nhớ lại đều khiến cho Tinh Thần tràn đầy thống khổ.

   Năm năm trước, còn ở Canada, vừa bị chiếm đoạt xong, cam lòng, chưa từ bỏ ý định tìm cách chạy trốn, thậm chí tự sát, nhưng thể thoát khỏi tay . ngoan chọc giận , kết quả chỉ có , là bị đặt dưới thân bừa bãi hành hạ.

   Ở Canada, nơi ở của có chiếc giường sắt lớn, từng chút khách khí trói , bằng cà vạt của , khăn tắm, dù sao nếu chọc tức giận nổi giận hoặc nổi mưu thú tính, nắm lấy bất kỳ cái gì gần đó cột chặt vào đầu giường, khóc đến chết sống lại cũng thoát khỏi kết cục bị đùa bỡn phát tiết, khiến cho thời gian dài nhìn thấy hoặc thấy giường là là sợ hãi. Dần dần, biết mình phải là đối thủ của , biết sợ, biết ngoan ngoãn, dám mạo muội với lấy cứng đối cứng, biết vâng lời, muốn hướng Đông, dám về hướng Tây; bảo quẹo trái, cũng dám nhìn về bên phải.

   Bình an vô nhiều năm như vậy sao hôm nay lại phá tan hết? Bởi vì đêm nay vui mừng vì lễ đính hôn kia, bởi hy vọng tự do lần nữa lại vô tình bị cắt đứt, lần lại lần thất vọng cùng uể oải làm thể chống đỡ được, hoàn toàn tuyệt vọng. tuyệt vọng, cuộc đời u ám đến thế, chính mất bao nhiêu công sức để tìm ánh sáng. Nhưng nhớ tới ác mộng lại cảm thấy sỉ nhục, dám can đảm lặp lại lần nữa?

   Tuyệt đối muốn! Toàn thân Tinh Thần đều phát run. Đúng vậy! hư như , ác như , vô tình như , càng vô sỉ được như . Năm năm đằng đẵng đến bây giờ, Tinh Thần mới bi ai nhận ra điều này, trong lòng chỉ còn lại mảnh tro tàn.

   “Vì sao buông tha cho tôi?” rưng rưng lẳng lặng nhìn , hỏi: “Kỳ thực vì Cổ Thị, vì quyền lực, luôn luôn cùng người Cổ Gia đấu đá, bỏ qua bọn họ, nhưng đó là ân oán của các người, có liên quan gì tới tôi đâu?"

   Phó Hoành nắm lấy cằm , ngón cái rà lên đôi môi non mềm của , ánh mắt sắc bén nhìn lời nào.

   “Những gì làm với tôi cần gì phải cần cớ nào? Dù tôi đây là vật hy sinh chỉ sợ chết có gì đáng tiếc, dừng lại, đúng ?" Lời của tràn ngập cảm giác vô lực.

   Phó Hoành nhìn thẳng vào mắt , thanh cảm xúc: “ sai, trận chiến này tôi tiếp tục, quyền lực tuy rằng có gì tốt, nhưng là có rất nhiều thời điểm, rất nhiều người đều cần nó, có trách trách những người ở Cổ Gia kia, Cổ Thị phải của bọn họ, dựa vào cái gì để mà tranh?"

   nghe được nhếch môi lộ ra nụ cười trào phúng: " hay, đáng tiếc Cổ Thị cũng phải của ."

   Người xứng đáng nhất có được Tập đoàn tài chính Cổ Thị chỉ có danh chính ngôn thuận người thừa kế đó là Cổ Hách Tuyền. Đáng tiếc ta tung tích , vắng mặt khiến cho cuộc tranh giành càng thêm khốc liệt, càng nhiều kẻ muốn nhảy vào toan tính đối với tài sản khổng lồ thèm dãi này.

   Phó Hoành nhìn nụ cười trào phúng kia, biết có phải vì bị động chạm có chút tự nhiên tránh mặt lạnh lùng: "Đó là chuyện của tôi."

   “Cho nên, vì mục đích của , nên ngay cả loại đính hôn này cũng muốn lợi dụng?" chưa từ bỏ ý định tiếp tục chất vấn.

   “Có cái gì thể?” hơi hơi nhướng mày, vững vàng nhìn chăm chú , ánh mắt u trầm, “Người Cổ Gia vẫn tự rước lấy nhục, tôi làm sao có thể ngăn được?”

   là vô tình ! Tinh Thần cười thảm. làm sao có thể quên, ở thời điểm làm thương tổn , chiếm đoạt , uy hiếp chưa bao giờ lưu tình. sớm phải là người rất nhiều năm trước ở nhi viện , thờ ơ lạnh nhạt nhìn người khác bắt nạt , người ngoài khi dễ , cũng trừng trị kẻ xấu làm đứa trẻ bình thường; cũng phải là quý tộc trong trạch viện luôn bảo trì là chàng trai trầm mặc tuấn lãng; lại càng phải ở Canada là người nhân phẩm ưu tú, mọi người tôn sùng, được giáo sư coi là học sinh đắc ý, là đàn ông lãnh đạm.

   còn nhớ với : " thế giới này có ai cứu em cả, chỉ có thể tự mình cứu chính mình."

   Cái người tên Phó Hoành kia, ra chết dần dần trong , cái người chiếm đoạt vào những đêm đáng sợ kia cũng chết .

   Đêm khuya.

   Đêm nay nhàng, cũng làm, ầm ỹ cũng ầm ỹ, Tinh Thần mệt mỏi đến cực điểm, lên giường vội mệt mỏi nhắm mắt lại, nghiêng người vùi đầu vào gối, lấy đó làm hành động kháng cự bị ôm vào lòng, nhưng người đàn ông luôn bá đạo kia làm sao có thể buông tha cho , như nhiều đêm giống nhau, ở sau lưng ôm lấy vào lòng.

   “Nếu bất kỳ chuyện gì có thể lặp lại, tôi cũng làm như vậy." Môi hôn gáy trắng noãn bóng loáng của , bàn tay to dày xoa tấm lưng nõn nà như tuyết, trầm giọng : "Tài khoản của em tôi để ý, nhưng hành động tốt nhất em đừng nên hy vọng, đừng mơ tưởng tôi buông tay.

   Tinh Thần hề đáp lại, trong đầu đần độn, giống như có rất nhiều rất nhiều điều phải nhớ, có rất nhiều điều muốn nhưng mệt mỏi chịu nổi, thần kinh chịu đựng đến cực hạn. Quá khứ lần lượt quay về, bị ngắt quãng thế cho nên hôm nay nhớ lại làm có cảm giác giống như trải qua giấc mộng hoang đường......

  4. Hằng Lê

   Hằng Lê Năm tháng dễ tan, thỉnh người trân trọng Administrative

   Bài viết:
   3,879
   Được thích:
   67,221
   Chương 3
   Tất cả chuyện xưa bắt đầu từ khu nhi viện gọi là Thái Dương Gia. Khu nhi viện này nằm ở trung tâm thành phố Đài Nam, trong viện thu dưỡng khoảng hơn sáu mươi đứa trẻ. Những đứa trẻ kia mồ côi, gia đình có biến mà thể nuôi dưỡng, có đứa bị vứt bỏ, sơ suất, chịu ngược đãi hoặc từng lưu lạc nơi đầu đường xó chợ.

   Mùa thu năm ấy, vừa qua sinh nhật bảy tuổi, Tinh Thần bị vứt bỏ ở tại cửa khu nhà "nhân ái" này. còn nhớ ngày hôm đó, mặt trời rất cao, trời xanh, đường hai hàng cây xanh đu đưa theo gió. mặc bộ quần áo phải là mới, ở bên ngoài mặc chiếc áo khoác màu xanh, chiếc quần màu lá cọ quá vừa người, giày da màu đỏ, mái tóc đen tết thành hai bím tóc vắt qua vai, sau lưng còn đeo cái cặp sách màu vàng chanh. ít khi được ăn mặc sạch chỉnh tề như vậy, đại đa số thời gian, luôn để tóc rối tung, quần áo cũng mấy ngày mới tắm rửa, vì ai để ý tới , người chăm sóc gọi là A Hồng, dì luôn luôn bận rộn làm, say rượu, sống mơ mơ màng màng, rất có ít thời gian tắm rửa hay chải tóc cho .

   Người phụ nữ còn trẻ nhưng lại thích mặc cái váy da báo bó sát người, đầu tóc xoăn ngắn ngủn bị nhuộm thành màu vàng khoa trương, mắt đeo lông mi giả, đánh lớp phấn nền dày để che bọng mắt và mắt thâm quầng, cả khuôn mặt vì trường kỳ sống về đêm mà sinh ra mệt mỏi và tiều tụy. Rất nhiều năm sau, cho dù Cổ Tinh Thần nhớ diện mạo của dì Hồng nhưng biết đó là dì ấy phải là mẹ .

   Mẹ chết, đến thế giới bên kia rồi.

   Hàng năm đến ngày giỗ, dì Hồng đều ở bên cạnh cái thùng sắt đốt tiền giấy, vừa đốt vừa kể lể, ngồi xổm bên cạnh tò mò xem.

   Vào ngày sinh nhật đó, dì Hồng phá lệ làm, cũng say rượu, cùng mua cặp sách mới, ăn đồ ăn nhanh, lại bắt xe đến khu vui chơi lâu, hai người đến những nơi mà Tinh Thần chưa từng được đến.

   Dì Hồng ôm đem đến cửa nhi viện, để xuống, sờ sờ đầu , với : "Tiểu Tinh Tinh, con ngoan ngoãn đứng ở đây, ngàn vạn lần đừng chạy đâu, lát nữa có người đến mang con vào."

   Tiểu Tinh Thần ngước khuôn mặt nhắn, đôi mắt đen láy nhìn dì hiểu, đôi tay bé túm lấy góc áo dì chịu buông ra.

   “Chao ôi, phải dì Hồng muốn con đâu.” Dì Hồng thở dài, “Dì cũng còn cách nào khác nữa, dì mỗi ngày đều phải làm, có thời gian chăm sóc con, hoàn cảnh này đâu có thể thích hợp để chăm sóc con?"

   Cánh tay trắng nõn vẫn chịu buông ra, bé vẫn cố chấp nhìn người phụ nữ, ánh mắt to trong veo tựa hồ có thể với dì hy vọng: “Dì Hồng, con ngoan, con nghe lời, dì đừng đem con vứt bỏ...."

   “Tiểu Tinh Tinh, thực xin lỗi, dì đành cho con biết. Dì Hồng lúc này đây cùng đường, mấy năm nay hoa tàn ít bướm, vận may con mẹ nó kém, vốn nghĩ là thắng bạc kiếm ít tiền để làm vốn, để có điều kiện cho con sau này học đại học, ai biết được đánh bạc thua, cả tiền vốn cũng mất, còn nợ nặng lãi tên béo Bàn Tử, con theo dì sớm muộn cũng có ngày bị nó bắt bán, dì đây làm sao có lỗi với mẹ con được?

   Nhìn đôi mắt cùng khuôn mặt nhắn cực kỳ giống chị em tốt của mình trước kia, người phụ nữ bỗng cảm thấy trận xót xa, dì tránh mặt quay , sờ trong túi lấy bật lửa cùng thuốc lá, châm lửa, hút hơi sâu.

   Khói sặc người, Tiểu Tinh Thần bỏ tay ra bịt mũi, đương nhiên tay kia vẫn chặt chẽ nắm lấy dì, rất sợ, sợ dì Hồng cần nữa.

   “Có trách trách mẹ con số mệnh tốt, làm nghề này rồi còn chưa kết hôn có bầu, trẻ tuổi lại bệnh tật, chết cứ chết sao còn để lại con, ngay cả cha ruột của con dì cũng biết, biết chỗ nào tìm , còn cách nào khác đành phải nuôi con.... Tiểu Tinh Tinh con yên tâm, Dì Hồng hỏi thăm ràng, nhi viện này rất tốt, con cũng nên đến trường học, so với theo dì tốt hơn à, chờ dì Hồng có tiền đến đón con, con ngoan ngoãn nghe lời, dì Hồng cam đoan lừa con....." Người phụ nữ tiếp tục lải nhải, biết thuyết phục bé hay là thuyết phục chính mình.

   Sau hồi thao thao bất tuyệt, bàn tay bé rốt cục cũng chậm rãi buông lỏng ra...Người phụ nữ cầm nước mắt, vứt tàn thuốc, bàn tay xoa đầu của bé rồi xoay người định bước , bỗng dưng phía sau, giọng gọi: "Dì Hồng..."

   Người phụ nữ lỗ mũi chua xót, dám quay lại, lên tiếng trả lời, nhấc giày cao gót bảy phân bước "cộc cộc" nhanh.

   Xa xa trốn ở cửa hàng tiện lợi đối diện nhi viện, thấy cửa chính mở ra, có nhân viên từ bên trong ra, hơn nữa liếc mắt cái có thể nhìn thấy bé đứng co ro trong góc tường, người phụ nữ cuối cùng cũng yên tâm, lau nước mắt, hai tay làm dấu chữ thập nhìn lên bầu trời cầu nguyện. Uyển Quyên, thực xin lỗi, mình cũng chỉ có thể làm được như vậy, cậu nếu trời có linh, liền phù hộ cho con cậu tương lai được người trong sạch thu dưỡng, cả đời cơm áo lo, tương lai xa gặp người đàn ông tốt, cần theo con đương của mình và cậu, để cả đời nơi nương tựa.

   Màu vàng ráng chiều chiếu vào cửa nhi viện, vừa tới viện làm việc, A Mỹ đứng trước mặt bé, khuôn mặt trắng hồng bé, là đứa trẻ xinh đẹp! Trông như thiên sứ trong tranh vậy, vừa mới nhìn làm cho người ta thích.

   “Bé con, sao em lại mình ở đây? Người nhà em đâu?" A Mỹ nắm lấy bàn tay bé hỏi.

   Trong đôi mắt trong suốt của bé ứa ra giọt nước mắt trong suốt, bé mím cái miệng bé, tay rút lại, câu cũng . Xoa đầu bé, A Mỹ thở dài trong lòng, tiểu nha đầu đáng thế này mà cũng bị người ta vứt bỏ.

   ra A Mỹ ra cửa là để đón người, vừa rồi mới nhận được tin báo của viện trưởng, ngay bây giờ đứa bé trai được đưa đến, ngờ đứa bé trai còn chưa thấy nhặt được bé lai lịch này.

   “Bé con, nhà em ở nơi nào? Là ai đưa em tới đây?”

   “......”

   “Sao em lời nào vậy? Em tên là gì?"

   “......”

   “Em đừng sợ nha, chị gọi là A Mĩ, làm việc ở đây, chị phải người xấu đâu!”

   A Mỹ dùng hết võ mồm tưởng cùng bé thân thiết được chút, ai biết được tiểu nha đầu kia tính cường, miệng như trai ngọc vậy, chỉ nhìn , chữ cũng .

   A Mĩ đau đầu phía sau truyền đến tiếng còi to, chiếc xe cảnh sát dừng ngay ở cửa nhi viện.

   “A, cảnh sát Viễn, chú tới.” A Mĩ chạy nhanh đứng dậy qua đón.

   “Đúng vậy, A Mĩ, chờ lâu nha, trong tay chú còn mấy vụ án, giờ mới có thời gian đưa đứa trẻ của Trình gia đến đây."

   Cảnh sát Viễn chừng bốn, năm mươi tuổi, bộ dạng rất phúc hậu, tâm địa cũng rất tốt, nổi tiếng hiền lành phương, ông ta nhảy xuống xe xách theo cái túi da màu đen.

   “À, đứa bé hẳn là ở bên trong ?” A Mĩ cúi vào bên trong xe nhìn xung quanh.

   Tại vị tại vị trí lái phụ là đứa bé trai rất xinh đẹp ngồi rất quy củ, nhìn qua bộ dáng khoảng mười hai, ba tuổi, mặc mộtc cái áo khoác sạch cùng với quần dài, vừa nhìn biết là đứa trẻ gia thế trong sạch, lúc nó nhận thấy A Mỹ nhìn mình liền giương mắt nhìn , liếc mắt cái, trong đôi mắt là cái nhìn trầm ổn, trưởng thành sớm, A Mỹ nhìn nó khỏi ngẩn người.

   “Tiểu Hằng, xuống xe, chào chị A Mĩ .” Cảnh sát Viễn mở cửa xe bên kia, ý bảo bé trai xuống dưới.

   chào, im lặng xuống xe, lại yên lặng từ cảnh sát Viễn nhận lấy hành lý của mình.

   “Đứa này, là chuyện gì xảy ra vậy?” A Mĩ kéo chú Viễn đến bên, tò mò giọng hỏi.

   “Haizz, cháu quên tin tức làm xôn xao dư luận à? Tổng giám đốc Hành Viễn Tập Đoàn bởi vì phá sản nhảy lầu tự sát, hai ngày sau vợ ta chịu nổi đả kích uống thuốc độc chết theo, đáng thương, trong bụng còn mang thai nữa." Với người làm nhiều vụ án như chú Viễn thấy nhiều, nhưng gặp phải thảm án này cũng khỏi liên tục lắc đầu.

   nhà bốn người, mấy ngày ngắn ngủi chết ba người, trong đó còn có đứa trẻ mới năm tháng ở trong bụng mẹ chưa từng được thấy thế giới này bị tước quyền sống.

   Còn lại đứa con mười hai tuổi nơi nương tựa, chỉ có thể bị đưa đến nhi viện này.

   “A, ra là vụ án kia à! là rất thảm......” A Mĩ bên nghe bên khóc thút thít.

   “Thân thích của Trình gia ai chịu nuôi đứa trẻ này, Chú Địch liên hệ với viện trưởng của cháu, đem nó đến đây.”

   “Haizzz, nhiều đứa trẻ đáng thương..... Nó có phải thích chuyện?”

   “Cũng phải, từ khi chú tiếp nhận vụ án này, tiếp xúc với nó, nó chưa từng qua câu, nhưng hàng xóm đều đứa trẻ này phải câm điếc, chú nghĩ rằng có phải nó chịu kích thích quá lớn nên có xu hướng tự kỷ?"

   “A? Như vậy là......” A Mĩ lại đau đầu, hôm nay toàn gặp được những đứa khó tiếp cận thế này, có phải vì cùng tuổi với mấy đứa trẻ này nên mới thế?

   Hai người ở bên kia lời qua tiếng lại, hàn huyên dứt. Bé trai nhàng nhíu mày, muốn nghe họ chuyện, quay đầu liền thấy đứng trong góc. nhìn , ánh mắt trầm tĩnh, mang theo đánh giá; cũng nhìn , cũng tràn ngập phòng bị.

   Đúng ngày đó, Tinh Thần cùng đứa con trai gọi là Tiểu Hằng cùng được Thái Dương Gia thu dưỡng. ra nhi viện, từng nhi đều mang theo đủ loại câu chuyện, có lẽ do hoàn cảnh của Tiểu Hằng quá thảm thiết nên được đại đa số nhân viên trong nhi viện chú ý, bọn họ luôn lấy ánh mắt thương hại nhìn , sau đó cùng nhau xúm lại to bàn tán.

   Thân là đứa trẻ có giáo dưỡng và có chủ kiến, Tiểu Hằng hiển nhiên chán ghét loại cảm giác này, nhưng cũng biểu mặt, hơn nữa chưa bao giờ gây chuyện, sinh , học tập lại tốt, bởi vậy trong viện mọi người thích .

   Khách quan mà , ở Thái Dương Gia này, trong đại gia đình, Tinh Thần là người hòa hợp được nhất, bé giống như búp bê vải bị vứt bỏ, im lặng, ít , cũng dám chủ động chơi cùng bạn bè, thế cho nên những đứa trẻ trong viện đều cho rằng bé bị câm điếc. bé thường xuyên nhớ dì Hồng, hy vọng dì tới đón về nhà, nhưng theo thời gian dần trôi qua, lần lại lần thất vọng làm vô cùng uể oải, thường xuyên trốn vào nơi có người vụng trộm khóc.

   Ngày đó là sinh nhật tám tuổi, bởi vì nhớ dì Hồng nên Tinh Thần mình ở sân thể dục khóc. bé ngẩng đầu lên nhìn đám mây, hít hít cái mũi đỏ bừng, miệng lẩm bẩm thào: " Dì Hồng.... Dì có nhớ hay ? Hôm nay là sinh nhật của con..."

   Năm trước giờ phút này, dì Hồng mua cho bé cặp sách mới, mang bé đến khu vui chơi, sau đó đem để ở cửa nhi viện. Hôm nay là sinh nhật của , Dì Hồng có nhớ hay ?

   may, những lời than của lại bị mấy đứa trẻ là nam sinh hư thường hay gây đánh nhau nghe được, chúng vốn định len lén phía sau phen nào ngờ phát ra.

   “Hả, câm điếc cũng chuyện à?”

   “Nó là câm điếc, hay là giả câm điếc?”

   “Kệ! Thử xem.”

   Bọn nó giống như phát châu lục mới, ào ào vây quanh bé, ép hỏi: "Này, phải câm điếc sao? Làm sao có thể chuyện?"

   Nhận ra bọn chúng là người hay cậy mạnh bắt nạt bạn yếu, Tinh Thần hoảng loạn đứng lên, gắt gao che miệng.

   Đối phương tựa hồ cảm thấy mình bị coi cùng lừa gạt, vì thế càng thêm tức giận mắng: “Giả vờ cái gì ! Nha đầu chết tiệt kia, kêu ra !"

   vẫn như cũ rên tiếng, ánh mắt cảnh giác trừng trừng bọn chúng.

   “Còn giả vờ? Xem ra hôm nay nhất định cho mày đẹp mặt chút!"

   sai! Đem nó kéo qua đây, Lão Tử muốn sửa chữa xú nha đầu này chút, có bản lĩnh đừng lên tiếng!"

   Mấy đứa trẻ kia thấy Tinh Thần cố chấp thẹn quá hóa giận, túm kéo vào góc sân thể dục, nơi có đủ năm màu các loại ghế đu quay hình động vật, quay nhanh đầu choáng váng, Tinh Thần có tật say xe nên chưa dám lên ngồi chơi bao giờ.

   “Nhanh chút đưa nó lên!”

   “Mày đoán nó có kêu hay ?”

   “Ha ha, mày xem bộ dáng của nó, trong lòng nhất định là sợ phải muốn chết!”

   bị đẩy lên, ghế đu xoay rất nhanh chuyển động.

   “Có sợ hả? Nếu ra tiếng chúng tao liền tiếp tục xoay!” Lũ trẻ đắc ý cười, nhìn bộ dáng thất kinh của bé.

   Tinh Thần trừng lớn mắt, cảm giác thấy tiếng gió ở lỗ tai vù vù vang lên, hoảng loạn tóm lấy tay vịn bằng sắt.

   “Ở đây làm gì?” giọng lãnh đạm đột nhiên vang lên.

   Tinh Thần nghe tiếng ngẩng đầu nhìn lại, nhận ra , cái người đến nhi viện cùng ngày.

   Giật mình, mấy đứa con trai nhìn cái, đứa cầm đầu xem thường, dương dương tự đắc : "Muốn lại đây cùng nhau chơi, muốn lôi thôi bớt lo chuyện bao đồng!"

   “Đúng vậy, chúng tao chỉ muốn biết nó có phải câm điếc hay thôi, chẳng có chuyện gì hết!"

   Lũ trẻ bên chuyện, bên dùng lực làm cho đu quay quay nhanh hơn. Gió thổi qua hai bên gò má làm cho khuôn mặt Tinh Thần càng thêm tái nhợt giống như tờ giấy, đôi mắt to sợ hãi nhìn tên con trai đứng bất động nơi đó, hờ hững nhìn , mỗi khi đu quay quay vòng lại đối mặt, lại vụt qua.... luôn nhìn , mặt có biểu cảm gì.

   Đầu óc choáng váng, trong ngực dâng lên cảm giác ghê tởm, Tinh Thần buồn nôn, quả là muốn nôn mửa nhưng ghế xoay chịu dừng lại, bên tai là tiếng cười của lũ trẻ hư, bọn chúng lấy mục đích ép chuyện thực chất là muốn xem hoảng sợ để làm trò vui, bọn nó chủ động dừng trò này lại. Dần dần biết xoay bao nhiêu vòng, toàn thân mất hết khí lực, xụ lơ ở ghế xoay. hy vọng chừng nào, tên con trai kia đến cứu mình, nhưng làm. Trước mắt bỗng tối sầm, thân thể bó ghế đu ngả qua bên, Tinh Thần giống như bao cát giống nhau, "Bịch" tiếng, theo ghế đu rơi xuống phát ra tiếng vang rầu rĩ.

   “Trời ạ! Chúng mày làm cái gì? Có đứng lại bảo!” Hình như là tiếng A Mĩ nổi giận đùng đùng, từ rất xa truyền đến.

   trán, mặt, đầu gối trận đau đớn, tay chân Tinh Thần như nhũn ra, cũng thể đứng lên, thể khống chế cảm giác buồn nôn, chậm rãi mất ý thức.

   Lúc này đây, đùa dai làm cho trán Tinh Thần và mặt bị trầy da, người cũng có ít bầm tím, A Mĩ thập phần căm tức, hung hăng răn dạy cùng trừng phạt kia mấy đứa đầu sỏ gây nên, trừ bỏ Tiểu Hằng. tham dự, đương nhiên cũng ngăn cản, hờ hững đưa mắt nhìn làm cho A Mĩ cảm thấy giống những đứa trẻ cùng lứa tuổi, ai biết nghĩ gì.

   thời gian rất lâu sau Tinh Thần dám đến sân thể dục, sợ hãi bị người ta bắt đùa cợt, từ xa nhìn thấy nam sinh liều lĩnh lỗ mãng cười đùa lén lút trốn qua bên, lần gặp gỡ này để lại cho bóng ma trong lòng. Nhưng rồi cũng có lúc thể tránh được.

   Chương 4
   Mùa đông lạnh lùng qua , tiết trời dần chuyển sang mùa xuân, Tinh Thần ngồi trong thư viện đọc sách. Rèm cửa sổ thư viện bị kéo lêm nửa, hàng ngàn tia sáng ánh mặt trời chiếu vào, ấm áp soi từng quyển sách báo.

   Tinh Thần nghĩ tới tên con trai kia xuất .

   đến vị trí bên cạnh ngồi xuống, ánh mắt lãnh đạm mà kiện định thành công ngăn động tác hoảng loạn muốn chạy trốn của , sau đó với : “Tôi cứu em là vì tôi muốn gây chuyện, nếu ở trong này biểu tốt rất khó được viện giới thiệu cho người nhận nuôi."

   Trước tuổi thành niên, cách duy nhất rời nhi viện đó là được nhận nuôi, nhưng điều này cũng tốt lắm, giống như là người có tiền chợ mua đồ ăn, kén cá chọn canh, chọn cái bọn họ thích, hợp ý giữ lại, thích bỏ như giày rách.

   “Có thể có ai đến đón tôi nhưng tôi nhất định phải rời khỏi nơi này.”

   Tinh Thần vẫn bị kinh sợ vây lại, biết mình phải trả lời như thế nào, cũng hiểu vì sao thích ở nơi này, mặc dù luôn mong dì Hồng đến đón về nhà, nhưng ở nhi viện có cơm ăn, có sách đọc, trừ những đứa trẻ hư thích bắt nạt kẻ yếu, cũng thấy chán ghét nơi này.

   “Tôi sớm hay muộn rời khỏi nơi này.” ngẩng đầu, nhìn chăm về cửa sổ phía trước, bất luận là giọng điệu hay biểu cảm đều giống người lớn, có lẽ cần lời khuyên của , chính xác đó là quyết định của rồi.

   Lúc gần , rất thản nhiên trực tiếp với : "Em hãy nhớ kỹ, gặp bất kỳ chuyện gì đừng trông cậy người khác tới cứu, chỉ có mình mới có thể cứu chính mình."

   Tinh Thần mở to đôi mắt đen long lanh, hơi giật mình nhìn bóng lưng của , biết rốt cục gặp chuyện gì mà có thể lạnh lùng đối đãi với thế giới này như vậy.

   giống , trước khi Dì Hồng chưa tới đón , thực sợ bị người khác nhận nuôi, như vậy dì Hồng tìm thấy , hơn nữa nếu lại lần nữa bị vứt bỏ còn nơi nào để .

   Đáng tiếc như mong muốn, vẻn vẹn sau mấy tháng, Tinh Thần liền rời khỏi Thái Dương Gia. Dì Hồng vẫn chưa tới đón bị nhận nuôi.

   Người nhận nuôi là người đàn ông họ Cổ, gọi là Cổ Thế Xương, là thương nhân khoảng chừng bốn mươi tuổi, có vẻ nhiều tiền, ngày ông ta đến nhi viện quyên rất nhiều tiền, hơn nữa còn xin viện trưởng nhận nuôi đứa bé chưa đến mười tuổi.

   Giống như người bình thường được gọi là nhà từ thiện, muốn làm việc từ thiện tất nhiên ai muốn cự quyệt ông ta, trong lũ trẻ, liếc mắt cái chút do dự liền nhận nuôi . Thủ tục rất nhanh được làm xong, ông ta đứng trước mặt Tinh Thần, cười cười với nhưng nhìn ra được ông chẳng đặc biệt vui vẻ gì.

   “Tinh Thần, gọi cha.” nhìn người đàn ông trung niên trước mặt theo bản năng trốn phía sau A Mỹ, muốn gọi. .

   “Ngoan nào, Tiểu Tinh Tinh, em về sau phải nghe lời Cổ tiên sinh nha!” A Mĩ ở khuyên .

   Nghe vị Cổ tiên sinh này là người Cổ Gia Đài Nam , Cổ Gia Đài Nam nha! Cao cao hào môn, nhiều nhất chính là tiền, Tiểu Tinh Tinh có thể được người Cổ Gia nhìn trúng nhận nuôi là được tổ tiên phù hộ quá nhiều!

   Tinh Thần hiểu ý nghĩ người lớn, chỉ mong Dì Hồng đến đón .

   Sau khi được Cổ Thế Xương nhận nuôi , Tinh Thần nhanh chóng bị mang ra xuất ngoại, đến dị quốc tha hương, nơi đó có gia đình cha nuôi có vợ ông ta cùng cặp nam nữ, bọn họ hiển nhiên là quan tâm đến , thậm chí vì tạo nên sóng to gió lớn.

   Tới Canada ngày đầu tiên, nữ chủ nhân liền bởi vì cùng nam chủ nhân xảy ra tranh cãi kịch liệt.

   khẩn trương đứng ở cầu thang lầu hai, nghe nữ chủ nhân nhà này là người cao cao gầy gầy, ở phòng khách dưới lầu, dùng vài loại ngôn ngữ, khàn cả giọng liên tiếp chất vấn chồng mình.

   “Why? vì sao vẫn đem nó trở về?”

   còn nhớ người đàn bà hạ lưu kia đúng ? Don't palter with me…” (đừng đùa cợt với tôi....)

   " quá đáng! Tôi thể dễ dàng tha thứ! lập tức đem nó ! Tôi muốn nhìn thấy cái dã loại kia!"

   Tinh Thần thể hiểu được tiếng Trung hỗn tạp thế này, giống như pháo nổ bùm bùm bên tai, vọng từ phòng khách vang lên tầng . Đúng lúc này, đột nhiên có người kéo mạnh đuôi sam của , Tinh Thần bị đau quay lại. Đập vào mắt là hai gương mặt lộ ra vẻ vô cùng chán ghét . Đó là đứa con trai và con của nhà này, tuổi đều lớn hơn , Tinh Thần nghe cha nuôi gọi là Hoành Siêu và Lệ Sa, Cổ Hoành Siêu bộ dạng vừa ốm vừa cao giống que tăm, mà Cổ Lệ Sa lại quá mức đẫy đà.

   Ánh mắt hai đứa kia cùng trừng trừng nhìn Tinh Thần, đứa hung tợn : “Đều là tại mày, hại mẹ tao tức giận!”

   đứa khác càng thêm hung thần mắng: “ tinh hại người! Ghê tởm! Vì sao lại đến nhà chúng tao?”

   Tinh Thần sợ tới mức dám thở mạnh chứ đừng có là cãi, thân thể bé của dán chặt vào vách tường màu trắng, hận thể biến mình thành hạt bụi. Đôi em kia thấy dễ bắt nạt càng kiêu ngạo, theo tiếng tranh cãi kịch liệt của cha mẹ dưới lầu, nắm đấm bọ chúng chút khách khí nhằm toàn lực lên người bé.

   “Xú nha đầu, mày chỉ xứng ở bên ngoài nhặt rác, muốn ở lại, có cửa đâu!”

   “Mẹ tao cho mày ở đây, quên ý nghĩ đó !"

   sai, mày mau cút mau, chết !” bị Cổ Lệ Sa đẩy mạnh, đứng vững, giống như quả bóng cao su tự chủ theo thang lầu lăn xuống dưới, nháy mắt rơi bể đầu máu chảy.

   Hai em Cổ Gia bị dọa, quá sợ hãi, hai mặt nhìn nhau, hẹn mà cùng chạy nhanh thoát khỏi trường.

   Tinh Thần bị thương cuối cùng cũng ngăn lại trận tranh cãi của gia đình này, lão người hầu Ruth trong nhà được sai ôm Cổ Tinh Thần bệnh viện. Sau khi từ bện viện trở về, thái độ nữ chủ nhân Mullen Na tất nhiên thay đổi tốt hơn, bởi vậy cố chấp bắt chồng mình Cổ Thế Xương đuổi .

   Tinh Thần vì sao nhà này thích còn muốn nhận nuôi ? Về sau cũng biết nhưng đáp án chỉ khiến lòng thêm nguội lạnh và càng thở dài bi thương.

   Canada ở phía Bắc châu Mĩ, đông là Đại Tây Dương, tây giáp Thái Bình Dương, Tây Bắc giáp Bang Alaska thuộc nước Mỹ, Đông Bắc gần đảo Greenland cách nhau eo biển Davis, Nam tiếp giáp nước Mĩ , Bắc dựa vào Bắc Băng Dương đến vòng cực Bắc, đường bờ biển ước chừng dài hai hơn mươi tư vạn km, phía Đông nhiệt độ khí hơi thấp, Phía Nam khí hậu Ôn hòa, Phía Tây khí hậu ôn hòa ẩm, Phía Bắc là vùng khí hậu hàn đới, đây là những mô tả trong sách giáo khoa về đất nước này. Đây là quốc gia mà nơi nơi đều là di dân, từ tám tuổi đến bây giờ, Tinh Thần sống ở đây gần mười năm.

   Bởi vì Cổ Thế Xương ở chi nhánh Ottawa thuộc Tập Đoàn Cổ Thị là chủ quản cao cấp, cho nên cả nhà họ cùng ở nơi rất đẹp gọi là Thành Tulip.

   Hàng năm vừa đến mùa xuân, thành là mảnh xanh lá mạ, nơi nơi có thể thấy được những thảm cỏ lớn nở ra màu sắc diễm lệ của hoa Tulip, đó là mùa Tinh Thần thích nhất.

   Ngôi nhà mà nhận nuôi là gia đình Hoa kiều, nam chủ nhân là Cổ Thế Xương phải là người sợ vợ nhưng khi đề nhắc đến Tinh Thần vì sao hai người lại cãi nhau kịch liệt, và Cổ Thế Xương dường như bị thua thiệt nhưng vẫn cố nhẫn nhịn.

   Vì thế đương nhiên, Tinh Thần sống cũng tốt lắm, bởi vì nữ chủ nhân Mullen Na thích , thường xuyên bới lông tìm vết làm khó dễ, quở trách , cũng thích những người khác đối với đứa trẻ nhận từ nhi viện này có vẻ thân mật.

   Cổ Hoành Siêu và Cổ Lệ Sa cùng mẹ ruột giống nhau, từ đáy lòng coi khinh và chán ghét , nhất là khi có cơ hội liền nghĩ bằng tất cả các cách để bắt nạt . Cổ Thế Xương tuy bình thường đối với Cổ Tinh Thần coi như có quan tâm, nhưng mỗi khi đụng tới việc vợ mình cùng các con làm khó dễ cũng chỉ có thể mắt nhắm mắt mở làm như biết.

   Ăn nhờ ở đậu gian nan như vậy, Tinh Thần chẳng bao giờ có thể suy nghĩ vì sao Cổ Thế Xương lại nhận nuôi mình, có lẽ ông ta cũng giống như đám người có tiền mà người ta gọi là nhà từ thiện tivi, chỉ là trước mặt công chúng tạo hình tượng tốt mà thôi .

   Đến Canada năm thứ tư, Tinh Thần cũng nghĩ rằng có lúc theo cả nhà Cổ Thế Xương về Đài Loan lần.

   Bọn họ về Đài Loan với mục đích là dự lễ tang, lễ tang vợ chồng chủ Cổ Gia.

   Ở Đài Loan, Cổ Gia cùng Quan gia Đài Trung tài phú hơn kém nhau, đều là siêu cấp hào môn, đến cả phụ nữ và trẻ con đều biết, Quan gia hắc bạch đều ăn, Cổ Gia thương giới hoành hành, đều xưng vương trong lĩnh vực của mình.

   Chủ tịch Tập Đoàn Cổ Thị và phu nhân của ông ta bất hạnh cùng qua đời trong tai nạn ô tô khủng khiếp, để lại đứa con trai độc nhất mới mười bảy tuổi thân còn mang trọng thương (xem bảo bối tình nhân của kiến trúc sư)

   Theo lời vị cao tăng, họ tổ chức lễ tang vô cùng long trọng, linh đường trang nghiêm, bên trong vang vọng nhạc ai oán với những lời thơ, bài ca tưởng niệm linh hồn người khuất. Bài điếu và mặc niệm được tiến hành, các nhân vật nổi tiếng, là thương nhân, bạn bè, khách nước ngoài cùng với nhạc buồn, vòng hoa, hoa cúc trắng nhiều đếm xuể, nước mắt như thủy triều rớt xuống, phô trương than ai oán.

   Người thừa kế duy nhất của Cổ Gia Cổ Hách Tuyền, ở trước hai quan tài đáp tạ tân khách.

   Tinh Thần nhìn ra đó là thiếu niên tính tình cổ quái, ương bướng và kiêu ngạo, cho dù mất song thân vẫn cố nén đau thương, bất luận là ở linh đường hay là đến nơi hỏa táng vẫn rơi giọt nước mắt.

   Vì chân bị thương chưa lành, Cổ Hách Tuyền vẫn còn ngồi ở xe lăn, trong lòng ôm di ảnh cha, người bên cạnh ôm di ảnh mẹ , đó là thiếu niên cũng xấp xỉ tuổi .

   Hai người đều mặc đồ tang màu đen, cánh tay áo mang dải băng tang màu đen, đó là tang trang phục.

   Thiếu niên tất nhiên phải là người Cổ Gia, bởi vì trong hội trường ít người thân thích với Cổ Gia ở khe khẽ .

   “Ơ, đó là ai?”

   biết! Chưa từng gặp qua.”

   “Nghe hình như là con nuôi của Phó quản gia!”

   “Ui, làm cái gì vậy! Nghi thức trọng đại như vậy, cũng đến phiên con nuôi quản gia hỗ trợ để giữ thể diện? là... Cổ Gia chúng ta còn người khác nào à?”

   có cách nào, nghe Cổ tổng giám đốc lúc sinh thời rất coi trọng tên tiểu tử này, tuổi còn được đưa Canada đào tạo sâu có lẽ là để về sau chuẩn bị phụ tá Kevin.”

   “Hừ, tôi thấy giống dưỡng hổ vì hoạn hơn, nhìn Kevin xem, đôi chân kia chỉ sợ là muốn phế, nhà này nghiệp lớn, chống đỡ thế nào được?"

   “Hắc hắc, lời này sai, nhưng mà tiểu tử kia còn non, có cái gì đáng sợ? Chỉ tiếc Cổ Thị lúc này sợ là muốn mất vào tay......”

   Nghe theo lời của mọi người, ánh mắt Tinh Thần dừng lại ở người thiếu niên bị chú ý.

   Bất kể có bao nhiêu kẻ giương mắt hổ lên nhìn , thiếu niên kia vẫn chung thủy trầm mặc đứng cạnh Cổ Hách Tuyền, phía sau xe lăn, như thèm để ý, đầu cúi thấp, mặt biểu lộ hoàn toàn là thành kính và lặng im.

   Tinh Thần nhìn hình dáng kia, mặt hơi nghiêng và có phần lạnh lùng chợt có cảm giác quen thuộc, giống như từng quen biết.

   Cùng lúc đó, dường như nhận ra trong bầy lang sói của Cổ Gia có ánh nhìn trong suốt mà tĩnh lặng, thiếu niên chợt ngẩng đầu lên và bắt gặp đôi mắt đen của Tinh Thần, giống như ngày thường nhanh chóng rời mắt mà ngược lại dừng lại ở khuôn mặt trái xoan xinh xắn hơn hai giây, giữa đôi mày đẹp xẹt qua đôi nét phức tạp và kinh ngạc rồi nhanh chóng biến mất.

   Nghi lễ cáo biệt di thể được tiến hành, hôm đó có đến ước chừng hơn vài nghìn người đến, có thể đây là "Tang lễ thế kỷ" cho nên lượng lớn giới truyền thông đến, các ký giả cầm trong tay Mic, mọi người chen nhau tiên tranh hậu khủng*

   *(tranh lên trước sợ lạc về phía sau).

   Phục bên linh cữu là người của Tập Đoàn Cổ Thị, mười người từng theo chủ tịch cùng gây dựng nghiệp từ lúc còn trẻ, nhiều tân khách theo Linh Xa (xe tang) từ từ chạy về phía đàn hỏa táng, tiến hành nghi lễ cuối cùng của lễ tang: Hỏa táng.

   Sau Linh Xa là lực lượng xe Lincoln, hàng trước là lão quản gia cầm điện thoại giao phó vụ rồi quay đầu nhìn lại về phía chỗ ngồi phía sau. Hai chân Cổ Hách Tuyền được đắp cái mền dày, hai mắt nhắm lại, bộ dáng suy sút yếu ớt.

   Phó quản gia khẽ thở dài trong lòng , nhắc nhở con nuôi ngồi bên cạnh: "A Hoành, người vừa mới khóc đến vật vã ở linh đường chính là Cổ Thế Xương." Phó Hoành hơi gật đầu, trong lòng suy nghĩ.

   Nhà bốn người kia, , hẳn là năm người, làm cho người ta ấn tượng khắc sâu. Người đàn ông dã bừng bừng, người đàn bà kiêu ngạo, ương ngạnh. Đứa con trai nhìn qua cũng thấy là tên láu cá, rồi người cùng với mẹ tựa như khuôn mẫu ra đó chính là đứa con điêu ngoa. Và còn có bé xinh đẹp nhút nhát luôn bị người ta xem , thể khiến cho người ta chú ý.

   Cổ Thế Xương dường như thích những kẻ khác trong Cổ Gia tâng bốc, làm việc tác phong giống như là cấp của tất cả, ít chuyện đều do tự quyết định.

   “Vài năm trước, biết vì tình gì, đột nhiên muốn xuất ngoại phát triển, lão gia tuy cảm thấy kỳ quái nhưng vẫn đồng ý cho chi nhánh công ty ở Canada, gần nhất tựa hồ như lại muốn quay trở lại.” Lão quản gia : “cha dám , chậm nhất nửa năm Cổ Thế Xương nhất định nghĩ cách chen vào Hội Đồng Quản Trị của Cổ Thị.”

   Đối thủ quá mạnh mà thiếu gia bởi vì mất cha mẹ, lại hơn nữa chân bị thương quá nặng, luôn luôn ý chí và tinh thần sa sút, lão quản gia trung thành và tận tâm nay thập phần lo lắng.

   “Cha yên tâm, chân thiếu gia tốt lên.” Phó Hoành khuyên giải an ủi cha nuôi.

   “Hy vọng như thế, Cổ Thế Xương luôn luôn tàng thâm. Vạn nhất thiếu gia có sơ suất gì, cha biết ăn thế nào với lão gia và phu nhân về việc hai người giao phó?" Lão quản gia thở dài, che giấu nổi ưu tâm lo lắng trùng trùng: "Con khi nào mới có thể trở về? Thiếu gia hay việc học đều trọng yếu….” Thiếu niên trả lời, hơi hơi cụp mắt xuống.

   Lúc này xe chạy ra đường lớn, ngoài cửa xe hai bên đều là bóng râm của tán cây xanh che khuất khuôn mặt tuấn nhã trầm tĩnh của , làm cho người ta thể thấy vẻ mặt .

   Sau khi lễ tang kết thúc, Tinh Thần cùng Cổ Thế Xương và người nhà về tới Canada, cũng ngờ đến qua mấy tháng, Cổ Gia bốn người lại thu thập hành lý chuẩn bị về Đài Loan.

   “Tinh Thần, con trước hết ở đây, chúng ta về Đài Loan dàn xếp xong hết thảy rồi sang đón con." Cổ Thế Xương giải thích với như vậy.

   Cổ Hoành Siêu cùng Cổ Lệ Sa rất tình nguyện rời Canada, nhưng lại dám phản kháng quyết định của cha mẹ, bọn chúng ngừng oán hận từ biệt đám bạn bè lêu lổng, trước khi còn để lại cho Tinh Thần vài cái nhìn xem thường.

   Nghe đôi vợ chồng kia hưng phấn bàn chuyện, Tinh Thần chậm rãi hiểu rằng Cổ Thế Xương được triệu hồi về Đài Loan làm Phó giám đốc Tập Đoàn Cổ Thị.

   Bọn họ rồi, Tinh Thần cùng lão Ruth chuyển đến gian nhà trọ thuê tạm thời, bởi vì Mullen Na cảm thấy cần phải ở trong căn nhà lớn như vậy.

   Từ đó về sau là đoạn thời gian dài tốt đẹp, là những ngày sống nhàng nhất trong cuộc đời của Cổ Tinh Thần tại Canada.

   Lão Ruth gần sáu mươi tuổi thích Tinh Thần, hai người tình cảm rất tốt, mỗi ngày Tinh Thần tan học trở về đều cùng nhau đến công viên cạnh nhà trọ để tản bộ, nếu phải người là tóc vàng mắt xanh, người là tóc đen mắt đen hàng xóm nghĩ họ là ông cháu.

   Thời gian trôi như dòng chảy, lơ đãng trôi qua đầu ngón tay.

   Những ngày tự do tự tại, hạnh phúc có lẽ trôi quá mau, mười bảy tuổi Tinh Thần đảo mắt trở thành tân sinh viên, thi đậu đại học Maila Ji, viện thiết kế.

   Đại học Maila Ji là khu đại học công lập nổi tiếng thế giới, trường có hơn trăm năm lịch sử, là đại học tổng hợp nổi tiếng gồm nhiều viện khác nhau: thiết kế, kỹ thuật, quản lý, nhạc, khoa học, giáo dục nghệ thuật là trong sáu viện cung cấp hơn trăm giáo trình chuyên nghiệp cùng tài liệu cho các trường đại học, toàn cầu luôn là đại học cầm cờ tiên phong..

   Khác hẳn với những mang đầy vẻ thanh xuân diễm lệ và những căng tràn sức sống Tinh Thần có vẻ trầm mặc mà đơn giản, tóc luôn luôn buộc đuôi ngựa đơn giản, mặc áo sơ mi đơn giản cùng quần bò, thỉnh thoảng gặp gỡ bạn học, nếu họ có rủ ra ngoài dã ngoại, vui chơi luôn mỉm cười cự quyệt.

   Tinh Thần là biết mình là người như thế nào và biết mình muốn gì, trong lòng thừa hiểu hoàn cảnh của chính mình, phải là Thiên kim tiểu thư của Cổ Gia, với hai bàn tay trắng. Tuy được gia đình này thu dưỡng, cho dù bọn họ đối với thế nào nhưng họ cũng cho có cơm ăn, có sách để học, quá mức rảnh rỗi để có thời gian chơi.

   Trước mắt , chuyện duy nhất có thể làm được là phải học tốt, thể sánh được với những sinh viên thiên tài nàng, ở lớp và bài tập phải tốn nhiều công sức hơn, nhiều thời gian hơn mới có được thành tích tốt, toàn tâm toàn ý mong học xong đại học lấy bằng xong tìm công việc thích hợp, tay làm hàm nhai dựa vào bất kỳ ai.

   Tuy rằng vẫn cố gắng như vậy nhưng dung mạo Phương Đông động lòng người và khí chất thanh lệ vẫn hấp dẫn ít ánh mắt.

   Banting, đại học Maila Ji, học viện kỹ thuật là chàng trai trẻ đến từ Thụy Sỹ, vì em Marri học ở viện thiết kế, lần có việc tìm Marri, trong lúc vô tình nhìn thấy Tinh Thần chợt giật nảy mình.

   Đáng tiếc “giai nhân nan ước”, bất luận là chính mình chủ động, hay là thông qua Marri mời, có tên tiếng là Sissi đều cười cười lắc đầu cự tuyệt.

   “Sissi, trai tớ tệ lắm đâu, theo khuynh hướng Phương Đông, bạn cho ấy cơ hội, chỉ là làm bạn bè thôi." Marri cũng rất thích Tinh Thần, tại, luôn đến nơi đến chốn và chăm chỉ học rất hiếm, đặc biệt lại mang bộ dạn như vậy.

   Làn da ấy như sữa giống nhau, trắng noãn, chút tàn nhang đều có, giống như dù có phơi nắng thế nào cũng đen, dáng người tinh tế cao gầy, mái tóc dày được cắt ngắn chỉnh tề, khuôn mặt trái xoan mang đậm vẻ Á Đông, đôi mày hết sức xinh đẹp cộng với đôi mắt hạnh nhân to, cánh mũi cao, đôi môi như cánh hoa, chiếc cằm hoàn mỹ, là đẹp đến ngây người!

   Tuy rằng Phương Đông này bình thường mê trang điểm, luôn ăn mặc quê mùa nhưng sao có thể giấu giếm được những thứ khiến cho nam sinh phải đỏ mắt vì tình kia?

   Hơn nữa còn trẻ tuổi, còn mà chút tự chủ mà ngượng ngùng, xinh đẹp, thanh thuần động lòng người như vậy, theo Marri biết ít bạn cùng khóa hoặc khóa chú ý tới từ lâu, đáng tiếc đương quá trì độn, chút cũng phát ra.

   "Bạn đừng lo lắng , chỉ là lần hẹn nho mà thôi, tại nữ sinh viên nào chả có bạn trai, cuối tuần cùng trai tớ xem phim được sao?"

   Nhưng kia nhận thấy mình có chút lỗi, đôi mắt hắc bạch phân minh có thể nhìn thấy đáy, thanh nhàng ôn nhu, còn mang theo thanh khiến cho người ta khỏi thương : “Thực xin lỗi Marri, tớ lên lớp xong còn phải làm thêm, có thời gian hẹn hò.” Marri nghe xong cũng chỉ có thể từ bỏ.

   Đổi lại là nữ sinh khác, tỷ như nghe là được phong làm hoa hậu giảng đường của học viện kia đến từ California nước Mỹ, Amanda, Marri cho rằng này làm bộ làm tịch, vụng về làm cao, ngoài mặt giống như là bỏ rơi những người theo đuổi nhưng biết thầm lên giường với bao nhiêu người.

   Amanda kia làm việc mất mặt nhất đó là thấy đàn ở viện kỹ thuật là người vô cùng ưu tú, vừa thấy , dùng hết tâm cơ câu dẫn, đáng tiếc đối phương cắn câu. Amanda sau khi bị cự tuyệt lọt được vào nhà trọ của đàn , cởi hết quần áo nằm giường tính sắc dụ nhưng đáng tiếc cuối cùng phải chịu bị khổ chủ đuổi ra khỏi nhà, trong lát truyện cười này lan truyền đến khắp học viện.

   Đàn ngồi trong lòng mà vẫn loạn kia khéo là người Phương Đông, còn cùng viện với trai , quan hệ bạn bè khá tốt, cũng chính vì Banting tận mắt chứng kiến việc nên Marri đối với tin đồn này cực kỳ ràng.

   Nhưng Sissi giống Amanda sao? Coi như hết, nếu như dùng đến cách này.

   Khi nghe chính miệng Marri biết được chính mình bị cự tuyệt lần thứ n, Banting có vẻ vô cùng uể oải.

   “Fran, có phải các Phương Đông đều rất khó theo đuổi? Ngay cả chút cơ hội đều cho." buồn rầu nhìn về phía người bạn Phương Đông tâm .

   Tên kia nghe xong, tầm mắt vẫn nhìn vào sách, chậm lật trang, nhàn nhạt hỏi đối với ai nhất kiến chung tinh.

   “Tên tiếng của ấy gọi là Sissi, tên tiếng Trung họ Cổ, tên hình như là cái gì nhỉ? À, là Tinh Thần, quê Đài Loan, kỳ quái, sao cậu biết ấy nhỉ?"

   Tinh Thần? Ngón tay thon dài giở trang sách hơi chậm lại, hai giây sau tiếp tục lật làm như chưa từng nghe thấy chuyện gì.

   “Này, Fran, cậu quá đáng, sao quan tâm đến hạnh phúc của mình? Cậu chưa gặp qua Sissi nên biết, ấy là đặc biệt, bạn học của Marri huyên náo muốn chết, bọn họ vây quanh mình ầm ĩ khiến mình hôn mê, chỉ có ấy lặng im đứng bên ngoài hành lang yên lặng đọc sách......"

   “Cậu có tin nhất kiến chung tình? ấy đáng lại xinh đẹp, tựa như ngôi sao độc nhất vô nhị trời, mình vừa thấy ấy những người khác còn tồn tại nữa. Oh, đúng rồi, cậu chưa từng thấy qua ấy nên nhất định hiểu." Bantting vẫn tràng giang đại hải bày tỏ nỗi tương tư của mình.

   Môi mỏng khẽ nhếch lên, chàng trai khép sách lại, rút ra quyển "Nhà cung cấp - Chiến lược cùng kết cấu" giá, nhưng lại bị chính lời của Banting mà rơi vào trầm tư.

   kia, làm sao có thể chưa thấy qua...... Ánh mắt như sao, lông mi chớp giống cánh bướm vỗ cánh, thích chuyện khiến người ta hiểu nhầm là người câm điếc, luôn luôn tĩnh lặng giống như ai có thể phát ra tồn tại của , cả người đều tràn ngập tâm trạng bất an, tựa như con búp bê xinh đẹp bị vứt bỏ.

   Ngay cả chính cũng nghĩ tới, duyên phận cùng đến sớm như vậy, sâu như thế.

   Ở cùng nhà trong nhi viện, cùng được Cổ Gia nhận nuôi, tại đều ở Canada....Trong lòng đột nhiên dâng lên cỗ xúc động lâu thấy. muốn nhìn , xem có trưởng thành, có thể trở nên tự tin đứng lên, bao giờ giống ở nhi viện nữa là bé bị vứt bỏ?

   Nhưng mà được!

   con đường đời mà đặt ra tham dự, thậm chí có vị trí của , tại sao có thể vì liền đột ngột sửa đổi phương hướng và hành trình của mình.

   Đạm mạc rời mắt khỏi sách vở, đầu quay về phía cửa sổ nơi để chậu lan điếu lâu, mọc đầy lá và dây leo, tất cả ánh sáng đều xuyên qua chuỗi lá cây rung động nhìn hoàn chỉnh.

   Giống như nhân sinh, vô thường.

  5. Hằng Lê

   Hằng Lê Năm tháng dễ tan, thỉnh người trân trọng Administrative

   Bài viết:
   3,879
   Được thích:
   67,221
   Chương 5
   Sau khai giảng bao lâu, những ngày bình lặng của Tinh Thần cũng hết, bởi vì em Cổ Gia lại tới Canada.

   Mười tám tuổi Cổ Lệ Sa trở về Maila Ji học đại học, bởi vì xin nghỉ phép do ốm nên nhập học trễ chút, mà Cổ Hoành Siêu bởi vì ở Đài Loan gây chuyện bị Cổ Thế Xương giáo huấn chút, cũng cùng bị trục xuất trở về để tránh đầu sóng ngọn gió.

   em Cổ Gia từ đầu muốn rời Canada, nơi này so với Đài Loan tự do tự tại đến mức nào, bọn họ ăn chơi đàng điếm, tìm hoan mua vui, làm được, ngay cả trong tủ lạnh đều có thể ngông nghênh nhét rượu vào, mỗi ngày còn có thể suốt đêm chơi ở hộp đêm cuồng hoan, ai có thể quản hay thúc giục, hơn nữa lúc này đây vợ chồng Cổ Thế Xương đều bận ở Cổ Thị lo kết bè kết phái nên càng quản được bọn họ.

   Tinh Thần nghe lão Ruth , bọn họ vẫn là ở tại khu nhà cao cấp, nhưng mà gần đây bọn chúng bận cùng bạn bè cũ liên lạc và kết giao bạn mới nên chưa vội tìm đến làm phiền, nhưng cũng chỉ là tạm thời mà thôi.

   Khi Cổ Hoành Siêu mở cửa xe thể thao đón bồ mới cua được, trong lúc vô tình nhìn thấy Tinh Thần ở cổng trường đại học, trổ mã duyên dáng kiều làm con mắt rời được.

   “Mimi? Đó là......” nhiều năm gặp, có chút dám xác định, lập tức hỏi chính bồ mới bên cạnh biết là mang dòng máu Brazil hay Ấn Độ hay là gốc Hoa nữa.

   Sissi? Tân sinh viên viện thiết kế, cũng là từ Đài Loan đến, tiếng Trung hình như gọi là gì ấy nhỉ? À,...... Cổ Tinh Thần!” Con là vậy luôn đối với những xinh đẹp hơn mình tìm hiểu nhiều hơn chút.

   Tốt, cái đứa con mồ côi kia vài năm thấy, giờ bộ dạng xinh xắn như vậy!

   Cổ Hoành Siêu nhìn chăm chú thân ảnh kia, chỉ kém chảy nước miếng.

   Mimi ăn giấm chua, bắt đầu phát điên: “ phải là theo đuổi em sao? lương tâm!” Cổ Hoành Siêu cười nham nhở, kéo Mimi qua sau đó là trận hôn ẩm ướt, trong lòng bắt đầu vắt óc ra nghĩ làm thế nào để tóm nha đầu kia tới tay.

   nghĩ tới rằng Cổ Lệ Sa sau nhập học bao lâu cũng đồng dạng phát mục tiêu mới. Cái người gốc Hoa kia danh tiếng trong viện lớn, là đàn ông Phương Đông, ra sức học quản lý cùng kỹ thuật, song song hai học vị, cùng giáo sư Pierre nổi tiếng lập cơ sở nghiên cứu, địa vị ai có thể bì nổi.

   Nghe đồn thân phận của thần bí, là người xử rất trầm lặng và cẩn trọng nhưng vẫn bị bạn bè phát mỗi lần về Đài Loan đều có máy bay riêng đưa đón, mặc dù ở học viện có phòng trọ , nhưng bình thường đều sống ở khu dân cư xa hoa, ru rú trong nhà.

   Có người từng hoài nghi là trai bao được phú bà bao dưỡng, nhưng mà mơ hồ nghe cùng với Cổ Gia Đài Nam có liên hệ, là khó hiểu.

   Thực lực hùng hậu, có quan hệ với Đài Nam Cổ Gia, có máy bay riêng, nhà đẹp, đều chẳng qua là việc đáng kể, có cái gì đáng ngạc nhiên đâu?

   Cổ Lệ Sa gặp ở quán bar Aurora, cách học viện xa. Gần tới hoàng hôn, ta ăn mặc trang điểm kiều diễm để chọc giận các hi hi ha ha vào quầy rượu, định ngồi hồi. giống nơi xa hoa trụy lạc, thanh đinh tai nhức óc đặc trưng của night club, khách ở đây tính là quá nhiều, trong quán phát ra giai điệu nhạc đồng quê cộng thêm trang hoàng cao nhã, phục vụ chu đáo lễ phép, giống như ở nơi trần tục.

   Yên tĩnh như vậy, lại có phong cách riêng, phảng phất là vì ai đó hay vì kiện nào đó mà phải như vậy, Cổ Lệ Sa nhìn chung quanh bốn phía, rất khó để nhận ra người đàn ông ngồi sofa dựa vào góc khuất. u phục và caravat sang quý, sơ mi trắng đơn giản cùng quần đen dài, giày da cừu thủ công nhìn nam tính sạch . cổ tay kim đồng hồ bạch kim chỉ chính xác, mặt đồng hồ bằng pha lê hiệu Vacheron Constantin biểu tượng con ngựa, cũng nhìn ra được phẩm vị của .

   Ngũ quan của vô cùng đẹp, mày kiếm, mắt sáng như sao, mũi cao thanh tú, môi mỏng, ngay cả mỉm cười cũng đạm mạc, ôn nhuận như ngọc.

   ngồi ở chỗ kia, cần biết thân phận hay hoàn cảnh thế nào chỉ cần nhìn qua khí chất liền biết hoàn toàn khác với những người khác chỉ biết thùng rỗng kêu to.

   Trước mặt là bàn trà dài, tách cà phê trắng sứ phả ra hương thơm và khói bay, Cổ Lệ Sa nhìn nhận túi tài liệu màu xanh từ người đàn ông mắt xanh, sau đó chuyên chú bàn chuyện, cử chỉ giơ tay, nhấc chân, mọi cử động đều mang dáng vẻ người được giáo dục kỹ lưỡng, ta cảm thấy tim mình đập rộn lên.

   Hoa kiều có tóc nhuộm đỏ, liền ôm lấy bờ vai ta khẽ : "Lệ Sa, cậu đường đường là Cổ Gia Đại tiểu thư mà biết sao?"

   ? Là ai?” Cổ Lệ Sa kinh ngạc, hiểu hỏi.

   là Fran à! Tên Tiếng Trung gọi là Phó Hoành, hình như là người của gia nhà cậu nha." Phó? Đó là quản gia của nhánh chính Cổ Gia, chẳng lẽ chính là đứa con mà Phó quản gia nhận nuôi?

   ta biết tự tin từ đâu tới, mạo muội qua, nhìn lộ ra khuôn mặt tươi cười: “Ha ha, tôi là Cổ Lệ Sa, Cổ Hách Tuyền là chú họ của tôi, là con nuôi của Phó quản gia đúng ?" hơi ngẩn ra, tựa hồ đoán được bị quấy rầy, ngẩng đầu lãnh lùng liếc ta cái, câu.

   Cổ Lệ Sa đoán được phản ứng như vậy, theo lý ta là Cổ Gia chính quy Thiên kim tiểu thư, tuy vĩ đại, nhiều nhất cũng chỉ là con nuôi của người hầu, thấy ta phải hẳn phảivđã tôn xưng ta tiếng “Đại tiểu thư” Sao? vậy, sao còn nhận ra ta?

   Nhìn khuôn mặt đẹp trai của , Cổ Lệ Sa áp chế cơn tức giận dâng lên, nhẫn nại tiếp tục bắt chuyện: " biết tôi sao? Chúng ta hẳn là vài năm trước ở lễ tang từng gặp qua, cha tôi là Cổ Thế Xương......” Ánh mắt lãnh đạm mà mang chút sắc bén, vẫn như cũ lời nào.

   Cổ Lệ Sa mất hết cả mặt mũi, nhìn bộ dạng đối phương coi ai ra gì làm ta thẹn quá hóa giận, hồi từng bị Cổ Hách Tuyền đuổi ra khỏi nhà họ Cổ, luôn luôn là nỗi nhục của ta, lập tức thù mới hận cũ đồng loạt xông lên đầu, nhất thời mặt cười giương lên, chỉ , giọng chanh chua mắng: “ được cái gì? Các người họ Phó bất quá cũng chỉ là con chó mà nhà họ Cổ chúng ta nuôi trong nhà thôi, đúng là nghĩ mình có tiền thành thiếu gia?"

   Mọi con mắt đổ dồn về phía , nhàn nhạt nhíu mày, mặt chút biến hóa giống như ngôn ngữ thô bỉ kia đả thương nửa phần.

   “Lee, tôi trước, có việc liên lạc sau.” cầm lấy túi tư liệu dày bàn, lễ độ chào bạn ra về.

   “Ừ, bye bye.”

   Từ Cổ Lệ Sa tự cao tự đại kiêu căng tùy hứng, chưa từng bị coi khinh như thế này. ta nổi giận đùng đùng nhìn bước qua mình rời quán bar, ở ven đường là chiếc Ferrari đến đón , nghêng ngang rời .

   Nhìn theo xe thể thao nhanh chóng chạy nhập vào dòng xe cộ, Cổ Lệ Sa cảm thấy uất ức vạn phần, thầm nghĩ muốn khóc lớn hồi, say hồi mới giải được hận.

   Ottawa được xưng là "kinh đô giá lạnh", ban đêm luôn rét lạnh, cửa xe bằng kính dính lớp sương mù mỏng manh làm khúc xạ ánh sáng phồn hoa náo nhiệt của đô thị, bầu trời u ám dày đặc, ở khuôn mặt tuấn tú chứa tia tà mị, thấy tia dao động nào.

   Phó Hoành mở túi tài liệu trong tay, nhìn từng tờ từng tờ, khi nhìn đến tờ cuối cùng gân xanh đột nhiên nổi lên đầy trán.

   ra là thế!

   Luôn luôn là người đạm mạc,vui buồn bao giờ biểu nét mặt, mà bây giờ trong mắt ràng dấy lên tầng tầng ngọn lửa, sắc mặt cũng u hàn như băng, giống như con vật trong rừng rậm bị mãng xà vô cùng độc cắn bị thương, thân trúng kịch độc lâu thể nhúc nhích.

   Mỗi đêm đúng chín giờ, cửa hàng Nhật Bản tắt đèn đóng cửa, kết thúc ngày bán.

   Tinh Thần lưng đeo balô từ trong cửa hàng ra, nhìn đôi vợ chồng Nhật Bản hiền từ chào tạm biệt, rồi mau bước đến trạm xe bus.

   Mỗi tuần có mấy ngày sau khi tan học đều đến cửa hàng này làm công, Mullen Na cho tiền sinh hoạt rất ít, rất nhiều thời điểm đều phải dựa vào chính mình.

   Ai ngờ còn chưa đến trạm xe bus, chiếc xe thể thao đột nhiên dừng lại bên đường còn nhấn còi inh ỏi.

   phát hoảng, vừa ngẩng đầu nhìn, Cổ Hoành Siêu thân hàng hiệu từ xe bước xuống, khóe miệng cười cười, loại cười khiến người ta đề phòng.

   “Thế nào? Nhìn giống nhìn thấy quỷ vậy?” Cổ Hoành Siêu mặt lưu manh, “Mỗi ngày còn trốn ? Điện thoại cũng tiếp, may mà tìm được thấy nơi em làm thêm, xem em trốn chỗ nào."

   Tinh Thần cảnh giác trừng mắt nhìn , khoảng thời gian trước đó thường có việc gì cũng chạy đến chỗ nhà trọ của , nếu đứng trước cổng trường đại học, hiểu mưu gì?

   Hai ngày trước Cổ Lệ Sa cũng theo đến đây chặn , vì muốn để người khác chú ý đành lên xe. Cổ Lệ Sa nhìn chăm chú vào cách ăn mặc bình dị của cùng với bộ dạng nhát như chuột, khiến ta khinh thường lườm nguýt trào phúng.

   biết Cổ Đại tiểu thư có phải tâm tình tốt hay rảnh làm nhục Tinh Thần, ngược lại phát giận ở Cổ Hoành Siêu.

   “Em mặc kệ! phải giúp em báo thù! Cái tên họ Phó kia biến em thành trò cười, em cũng muốn sống dễ chịu đâu!"

   Cổ Hoành Siêu nhanh an ủi ta, : “Em yên tâm, việc này dễ làm, hôm nào đó hẹn , chỉ cần dám đến cho em tùy tiện trút giận!", Cổ Lệ Sa “Hừ” tiếng, nữa.

   Cổ Hoành Siêu từ kính xe nhìn chăm chú vào khuôn mặt phòng bị của Tinh Thần, trong lòng hắc hắc cười ngừng.

   Họ Phó,chỉ là con nuôi người hầu mà thôi, đáng gì được nhắc đến? Sớm hay muộn tìm cơ hội chỉnh ! Muốn chơi mọi người cùng chơi, bao gồm cả nha đầu bị chính để ý kia, thoát được đâu! Đáng giận là nha đầu chết tiệt kia rất biết bảo vệ mình, đến nhà trọ luôn bị bà già béo che chở, bên ngoài vừa thấy liền bỏ chạy khiến cho khó chịu.

   Cổ Hoành Siêu tựa vào xe, bày ra tư thế giả vờ tiêu sái, còn vẫy tay với : "Lại đây , mang em đến nơi chơi, phải bán em đâu!"

   Tinh Thần nghe xong, về phía trước mà ngược lại lùi về phía sau vài bước. sợ hãi em nhà họ Cổ này, hồi bị bọn chúng bắt nạt ít, trình độ bắt nạt đến mức dày công tu luyện rồi, phải đem quần cắt thành từng mảnh, vứt bút chì cùng với tẩy, xé vở bài tập của , nếu lén cấu , véo , đạp , kéo tóc , dù sao Cổ Thế Xương cũng thấy được, coi như có thấy cũng chỉ dạy dỗ đôi câu mà bọn chúng hoàn toàn nghe tai nọ ra tai kia.

   tại bọn chúng đều lớn rồi, nhìn thấy trong mắt Cổ Hoành Siêu chẳng có mấy thứ là được giáo dục tử tế, nhìn khiến cả người thoải mái, Tinh Thần biết định dùng cách xấu xa gì để đối phó mình.

   “Đừng rượu mời uống lại muốn uống rượu phạt! Có muốn đem lão Ruth đuổi việc? Hay là muốn bảo mẹ ra lệnh cho hai người chuyển về nhà ở?" Trong bụng Cổ Hoành Siêu đầy ý xấu, tin là trị được .

   Quả nhiên, Tinh Thần nóng nảy: “ muốn thế nào?”

   có gì cả à! Buổi tối cùng Lệ Sa ở "Fez" mời bạn bè đến tụ họp, hảo tâm mời em trải nghiệm, em đừng trưng cái mặt muốn ra."Tinh Thần bất đắc dĩ đành tình nguyện lên xe.

   Dọc theo đường đều nơm nớp lo sợ, ấp ủ trong lòng ý nghĩ "Vạn nhất có chuyện gì xảy ra liền nhảy ra khỏi xe", lúc nào cũng để ý đề phòng Cổ Hoành Siêu, may mắn Cổ Hoành Siêu làm cái gì đứng đắn, xe cũng quả nhiên chạy đến hộp đêm Fez. Trước cửa Cổ Tinh Thần nhìn thấy những bạn bè được mời đến phần lớn đều là đồng học trong viện nên mới có hơi chút yên lòng.

   “Fez” rất nổi tiếng, có thể là hộp đêm nổi danh nhất Ottawa, thường xuyên có các nghệ sỹ từ các quốc gia thế giới đến biểu diễn, từ các loại hình nghệ thuật kỳ lạ nhất, đến các vũ điệu duyên dáng, ánh đèn đẹp chói mắt dựng lên gian mờ ảo của điệu nhảy Dreamworks, đồng thời cũng có cái gì bình thường hoặc hình ảnh ám hiệu thô tục nào.

   nào, chúng ta đến phòng ở lầu ba .” đống người cao hứng phấn chấn bước vào.

   Tinh Thần rất ít đến những nơi như thế này, nhất là nơi nổi tiếng như vậy, to lớn mà xa hoa, ánh đèn lục sắc chiếu đến khiến mắt người như muốn loạn, ôm túi xách nhắm mắt theo đuôi phía sau mọi người, nhìn đông nhìn tây để nhớ đường, bộ dạng như vị nông dân chỉ sợ lạc đường.

   hoàn toàn nghĩ tới bộ dạng như thế này lại có thể khiến cho người ngoài ghé mắt để ý.

   Phó Hoành từ lầu hai văn phòng, nhìn qua cửa kính to trong suốt nhìn xuống quan sát, xem xét toàn bộ lầu bao gồm sàn nhảy, lối , khu biểu diễn cùng khu hậu trường, nhìn toàn cảnh tự nhiên cũng nhìn đến đám người vừa tiến vào.

   nhìn chăm chú phía sau cái người thiếu nữ tinh tế cao gầy nhưng ngừng nhìn ra bốn phía, trầm ngâm chút, liền giao phó: "Sam, giúp tôi tra xem bọn họ đặt chỗ nào?"

   Chủ quản hộp đêm lập tức đánh cuộc điện thoại, rất nhanh nhận được câu trả lời chính xác: "Phó tiên sinh, bọn họ ở tầng ba, ngay chỗ quẹo vào."

   “Được rồi.” đứng lên.

   “Ngài muốn qua sao?”Sam kỳ quái hỏi:

   “Có phải có chuyện gì?”

   Chỉ thấy hơi cười cười, : “ có việc gì.”

   Sam gật đầu, nhìn theo thân ảnh vừa vừa bước rời khỏi văn phòng, có chút , chỗ lầu ba là đám sinh viên, chẳng lẽ chọc tới Phó tiên sinh sao? Mà có thể làm cho Phó tiên sinh đích thân hỏi.

   Rất ít người, bao gồm cả em Cổ Gia kia đều biết chút nào, hộp đêm Fez kỳ thực là do Phó tiên sinh quản lý.

   Cổ Hách Tuyền biết tránh ở nơi nào thế giới này, cái ham thích đó chính là vung lượng lớn tiền của mua địa ốc. Ở Chile có cái vườn nho, ở có trang trại, ở Brazil có mỏ quặng, còn thiếu ở Mexico mua vườn túc nữa là đủ, sợ gì tốn tiền? Dù sao người ta là Cổ Thiếu gia, là người có tiền.

   Nhưng vấn đề là, mua liền bỏ đó chịu quan tâm, lãng phí kệ lãng phí, cũng mặc kệ, dù sao cũng dự tính làm nhà đầu tư thành công.

   Mấy năm nay, bởi vì Phó tiên sinh ở Canada, cho nên mới đem bao gồm cả Hộp đêm Fezi quản lý tốt, kinh doanh thuận lợi, hiệu quả, hơn nữa càng phát triển lớn hơn.

   Từng có nghe đồn, rằng chỉ có vị Phó tiên sinh trẻ tuổi này mới biết Cổ Thiếu gia tại ở đâu, đồng thời là người mà Cổ Thiếu gia vô cùng ỷ lại.

   Nhưng, ai có thể khẳng định điều đó?

   Sam nhún nhún vai, nhịn được nghĩ thầm, Tập đoàn của Cổ Gia lớn như vậy, thay đổi người có thể nắm quyền lực đầy đủ trong tay phải tốt hơn sao? Huống chi đầu óc kinh doanh còn hơn Cổ Thiếu gia, lại khiến cho người ta tin và sùng bái Phó tiên sinh hơn?

   Ở phòng cạnh lối rẽ tầng ba, tiếng hát đinh tai nhức óc, nhóm nam nữ trẻ tuổi chen chúc nhau ghế sofa giành nhau mic để gào thét kèm theo tiếng nhạc đinh tai nhức óc ồn ã. Tinh Thần ngồi ở trong góc nhưng lỗ tai vẫn bị ong ông, vài lần đòi đứng lên lập tức bạn học liền nhiệt tình đứng lên giữ chặt lấy .

   “Sissi, chớ nha, mọi người đều vui vẻ như vậy, đừng làm mất hứng mà!"

   “Mọi người đều là bạn học, chỉ muốn vui vẻ với nhau thôi!"

   “Đúng vậy, bạn vừa hát lại chịu uống rượu, ngồi thêm chút được sao?" Vài người cảm thấy hòa đồng, kênh kiệu vì thế vẻ mặt có vẻ tức giận, Tinh Thần đành phải tiếp tục ngồi đó để nghe hát.

   Cổ Hoành Siêu cùng nữ sinh từ Hongkong đến chơi trò đố nhau, nữ sinh kia chợt hỏi: "Ủa, Lệ Sa sao còn chưa đến?"

   “Nó ở đâu có quỷ mới biết, nghe bảo lập tức đến, đồng ý đến nhưng lại ở chỗ khác nổi." Cổ Hoành Siêu biết đứa em của mình ham chơi đoán chắc là ở nơi nào đó mải vui, tới được.

   nhìn trộm Tinh Thần cố tách mọi người ra xích vào trong góc, là thanh thuần nhiễm hạt bụi, giống những xung quanh trang điểm lòe loẹt như bảng màu, xem ra loại bông hoa thanh lịch này vẫn mê người hơn.

   “Cốc cốc......” Lúc này bên ngoài có người gõ cửa, tiếp theo nhân viên phục vụ đẩy cửa ra tiến vào, phía sau còn theo người, vóc dáng cao cao, dưới ánh đèn khuôn mặt tuấn như như , đường nét ràng.

   Cổ Hoành Siêu vừa thấy, nhưng ra hoàn toàn dự đoán được chợt ngẩn ra, sau đó cầm lấy điều khiển tắt thanh , giả lả cười : "A, đây phải là Phó tiên sinh sao? Khách quý làm sao có thể đại giá quang lâm đến đây?"

   “Nghe mọi người tụ tập ở đây, ngại tôi cùng tham gia chứ?"

   Phó Hoành cười , nho nhã lễ độ : "Hy vọng quấy nhiễu mọi người."

   Mọi người sớm nhìn đến ngây dại. Fran đó! Những người Hoa ở trường trong Bang này ai chẳng biết . Ai có vinh hạnh được tiếp xúc gần gũi với ? ai! Nhưng tại lại chủ động lại đây bắt chuyện với bọn họ.

   Vì thế trong phòng đám hoan hô nhảy nhót, nhất là đám nữ sinh, người bộc phát hô to: "Là Fran nha, ấy nha, tôi nằm mơ đấy chứ?" Những người hơi hướng nội chút đỏ mặt, đẩy đẩy nhau cho người khác cùng tình nhân trong mộng chuyện, có người còn nắm lấy túi xách vọt ra ngoài trang điểm lại.

   đến đây cùng nhau vui vẻ !” Trong lòng Cổ Hoành Siêu mặc dù phiền chết vì bị đoạt mất phần nổi bật, nhưng nghĩ đến cơ hội dạy dỗ đứa con nuôi của quản gia này, thầm nghĩ: "Mày tại nở mày nở mặt bao nhiêu, đợi lát nữa tao khiến cho mày mất mặt bấy nhiêu", rồi liền ra vẻ rộng rãi chào đón.

   Bởi vì Phó Hoành đến nên trong phòng khí hưng phấn cực điểm, mọi người ngồi cùng nhau rót rượu, hàn huyên, tất cả đều ước gì được gần chút.

   Phó Hoành tùy ý ngồi xuống, vừa vặn lại đối diện chỗ ngồi của Tinh Thần, vừa ngước lên có thể nhìn thấy ngay khuôn mặt nhắn trắng trong mà thuần khiết. Ánh sáng huỳnh quang chiếu xuống giống như luồng khí màu bạc đem bao phủ lấy cả người trong đó như vật nho phát sáng.

   Đôi mắt sắc bén của lại càng sâu hơn, giây tiếp theo liền liếc nhìn thấy ánh mắt của Cổ Hoành Siêu nhìn thiếu nữ kia, rồi liền quay đầu chăm chú nhìn màn hình. Trong lòng chợt hiểu , ra là.... hứng thú với danh nghĩa là em mình.

   lạnh lùng cười, biết việc này bị Cổ Thế Xương biết được có tức giận đến trúng gió?

   Khúc nhạc vẫn sống động, khí vẫn náo nhiệt nhưng Tinh Thần lại bắt đầu "như đứng đống lửa, như ngồi đống than". Người đàn ông ngồi ở đối diện hiển nhiên đem chú ý để lên người . thưởng thức rượu, lễ độ cự quyệt lời mời hát của những nữ sinh khác, chuyện hay bắt chuyện....Nhưng có sao đâu. Những nữ sinh ở đây bộ dạng giống như lòng mở cờ, chỉ cần biết ngồi ở đây, các hưng phấn như trúng xổ số.

   Tinh Thần đương nhiên nghe qua đại danh của Fran, là người có tiếng tăm nhất ở trường học, là đại biểu của sinh viên người Hoa, lại nổi tiếng vinh dự được giáo sư Pierre từng đạt giải Nobel khen tặng là học trò đắc ý nhất, là người tình trong mộng của vô số thiếu nữ.

   Phương diện này đương nhiên bao gồm , rất hiểu bản thân mình, cũng có vọng tưởng nàng nhất định có tự mình hiểu lấy, cũng vọng tưởng xa với về điều bao giờ có được. Nhưng vì sao hình như nhìn ? Mà mỗi lần nghi ngờ nhìn lên lại nhanh chóng dời tầm mắt giống như cái nhìn kia chỉ là ảo giác.

   “Cốc cốc......” Nhân viên phục vụ lại đẩy cửa tiến vào, “Phó tiên sinh, bên ngoài có người tìm ngài.”

   Sau khi Phó Hoành rời khỏi, Tinh Thần thở phào cái, mọi người lại rướn cổ lên gào thét hát, ngay lúc đó nhân viên phục vụ đẩy xe chất đầy thức ăn và đồ uống.

   “Tới đây! Tới đây! Uống rượu, hôm nay say về!” Cổ Hoành Siêu đứng lên sắp xếp lấy ly nước trái cây đưa cho Tinh Thần: "Này, uống rượu uống chút đồ uống cũng được, đừng nể mặt ai nha."

   “Cheers--”

   “Cạn ly!” Đại bộ phận đều say chuếch choáng, lại uống, lại cười, lại nhảy như lũ quỷ nhảy loạn, Cổ Hoành Siêu nhìn chăm chú xem Cổ Tinh Thần đem ly nước trái cây uống xong liền cười thâm ý.

   “Thời gian còn sớm, tôi phải về trước.” Tinh Thần đem ly nước trái cây uông phân nửa rồi đặt xuống đứng lên định chào ra về.

   “Ừm, phải à?”

   Lúc này đây Cổ Hoành Siêu lại ngăn cản, "Tốt thôi, chờ chút để Fran trở lại chúng ta uống ly cuối cùng là xong thôi."

   Tinh Thần đành ngồi xuống lần nữa, biết vị Fran kia khi nào mới quay lại.

   Dường như thời gian trôi qua rất lâu, giọng hát trầm như mang cả ruột gan người ta ra ngoài, bốn phía phảng phất mảnh yên lặng, nghe thấy gì khác, chỉ nghe thấy như có tiếng búa gõ "Thùng thùng" bên tai. bỗng nhiên có chút choáng váng, nhìn thẳng lên màn hình, hình ảnh nước ngoài có cái đầu, hai cái, ba cái.... chói mắt, hoang mang nhắm mắt lại rồi mở mắt ra, cảm thấy như trời đất quay cuồng như là về thời thơ ấu ở nhi viện mà ngồi ghế đu quay ngừng xoay tròn, quay mãi quay mãi mà có ai chịu đến cứu ....Tinh Thần rốt cụôc trụ nổi nữa, cả người mềm nhũn tựa vào ghế sofa.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :