1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Quyết ý đi cùng anh - Mộc Phạn (40c + 1NT)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 15 - Giấy thông hành của chi Lục

   Việc Đinh Mùi Mỹ sau đó thành, nguyên nhân là do đột nhiên bị bệnh, khi chẩn đoán ra, tên bệnh cũng rất đặc biệt, gọi là Tràn dịch màng phổi. Khi phát ra, phổi của tích nước vì thế nhanh chóng được đưa vào nằm trong Bệnh viện Các bệnh truyền nhi

   Khi Quyển Nhĩ biết tin ra viện và về nhà dưỡng bệnh. Khi nằm viện cũng cho ai biết, ra viện mọi người tìm đến nhà thăm, cũng tỏ thái độ hoan nghênh. để mọi người tự vui chơi trong phòng khách, còn mình nằm giường trong phòng.

   Quyển Nhĩ biết muốn tránh xa mọi người, sợ rằng mình mắc phải bệnh lao, nhỡ lây cho ai đó rất tốt. Nhưng sợ, sau khi biết bị ốm, gọi điện về cho ba hỏi về bệnh tình của . Ba bệnh của chưa chắc là bị lao, cũng có thể do ngoại thương dẫn đến việc tích dịch có tính kết dính. Huống hồ cho dù là có bị lao , nếu phải thời kỳ nguy hiểm, có thể được ra viện về nhà rồi, lây nữa. Nhưng bệnh đó làm cảm thấy rất mệt mỏi nên cần phải được nghỉ ngơi tĩnh dưỡng.

   Quyển Nhĩ cảm thấy quen với hình ảnh Đinh Mùi đột nhiên trở nên yếu đuối. thể nhìn được bộ dạng kiệt quệ còn chút sức lực nào của , cũng thể chấp nhận được cảnh tránh xa tất cả mọi người. Vì thế khi Tăng Nghị có đồ cần gửi đến cho Đinh Mùi, rất tích cực chủ động gánh vác trách nhiệm này.

   Lần đầu tiên đến, được kiên nhẫn cho lắm, ngồi được lúc đuổi Quyển Nhĩ về. Quyển Nhĩ lúc đó nổi nóng, "Chỉ mới bị ốm tí, chứ có thiếu tay thiếu chân gì đâu, lẽ từ bây giờ định lui về ở , gặp ai nữa chắc? Sợ gặp người khác, sao ở lại bệnh viện luôn , xuất viện làm gì? Sao mới mắc bệnh mà đầu óc lại trở thành mụ mị thiếu hiểu biết như thế?"

   Đinh Mùi bị cơn nóng giận đột ngột của Quyển Nhĩ làm cho cứng lưỡi, cuối cùng hờn dỗi câu: "Chẳng biết tốt xấu gì cả!", sau đó để mặc . Để tùy ý muốn làm gì làm, lên tiếng nữa, nhưng cũng còn lui về phòng đóng chặt cửa lại như trước.

   Từ hôm đó, Quyển Nhĩ cứ rảnh là gọi điện thoại cho , nếu thấy buồn, xe bus tới thăm. Thoạt đầu, mỗi lần ra mở cửa, thái độ Đinh Mùi rất miễn cưỡng, những câu đại loại như "Sao lại đến nữa?", sau đó thấy dù có làm mặt lạnh cũng ngăn được nhiệt tình của Quyển Nhĩ, nên cũng thuận theo ý .

   Từ trường đến nhà Đinh Mùi, nếu thuận lợi, xe mất khoảng tiếng rưỡi. Buổi sáng Quyển Nhĩ thường có tiết, nên nếu phải sau buổi trưa. Nhưng nếu ăn xong cơm trưa mới , đến được nhà Đinh Mùi cũng là b hơn, gần bốn giờ, ngồi được lúc rồi phải cùng với biển người nhân viên công sở lúc đó cũng vừa hết giờ làm chen chúc tàu điện ngầm, lần nào cũng khiến rất mệt mỏi nhếch nhác.

   Sau này Đinh Mùi , "Nếu đến em đến sớm chút, đừng có lần nào cũng như đến để rửa bát thế!". Từ đó về sau Quyển Nhĩ đến ăn cơm trưa cùng với , đồ ăn chia làm hai phần, của ai người ấy ăn, cả hai đều cảm thấy rất ngon lành.

   Ban đầu Quyển Nhĩ cũng thể được lý do vì sao mình lại có động lực lớn như vậy, ngày nào cũng đoạn đường rất xa để đến với . Mỹ nữa, thấy vui; cũng châm chọc hay lạnh lùng với nữa, cũng thấy vui; mua cho những thứ cần, những món ăn thích, cảm thấy sung sướng. Là vì thích sao? Vì , sẵn sàng ngang nhiên trốn học, lúc nào cũng trông ngóng chỉ muốn chạy tới nhà , đúng là rất thích rồi!

   Hai người ở bên nhau, ra cũng chẳng có nhiều việc để làm. Thường cùng xem ti vi, chuyện phiếm, Quyển Nhĩ còn nhớ, thời gian đó xem được xem hết bộ phim Lãng Mạn Trong Mưa [1] từ đầu đến cuối, điều này đối với người quen với cuộc sống có ti vi như , đúng là thể tưởng tượng nổi. Nếu có tập nào bị lỡ xem được, Đinh Mùi đều kể lại tường tận từng chi tiết cho nghe. Điều này cũng khiến Quyển Nhĩ rất ngạc nhiên, ràng là lần nào tỏ ý muốn xem, thái độ của đều rất khó chịu, miễn cưỡng chuyển từ kênh thể thao sang kênh phim truyện.

   [1] Tên gốc là Tình thâm thâm, vũ mông mông, bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết Yên vũ mông mông của Quỳnh Dao.

   Đương nhiên việc đến nhà Đinh Mùi phải lúc nào cũng thuận lợi như ý, có hai lần gặp mẹ. Đó là phụ nữ trông rất nhanh nhẹn, giỏi giang. ấy nhìn thấy Quyển Nhĩ, hề đặt ra bất kỳ câu hỏi thăm dò nào, chỉ nhiệt ình : "Tiểu Mùi mình ở nhà rất buồn, lúc nào cũng đòi quay lại trường học. Sức khỏe của nó, muốn gì muốn, cũng phải ở nhà tĩnh dưỡng thêm tháng nữa mới được, cháu thường xuyên đến chơi với nó nhé, chuyện ở trường cũng phiền cháu và các bạn giúp đỡ nó".

   Sau lần đó, Quyển Nhĩ thấy sợ hãi vô cùng, chịu đến nhà Đinh Mùi nữa. Về lý mà , giữa và Đinh Mùi có chuyện gì, nhưng đối với mẹ Đinh Mùi, tự nhiên thấy thiếu tự tin, sợ lại bị ấy bắt gặp nữa. Sau này lại đến là vì Đinh Mùi gọi điện muốn ăn cánh gà Tây Môn, mới qu nguy hiểm mà chuyến, dù sao đấy cũng là lần đầu tiên chủ động gọi điện cho , cũng ngầm tỏ ý muốn đến! Nhưng đúng là ông Trời chẳng giúp, hôm đó lại gặp mẹ Đinh Mùi về nhà lấy đồ, đành than thở số mình xui xẻo.

   Tuy nhiên, mẹ Đinh Mùi xem ra đúng là rất bận rộn, chỉ chào tiếng rồi vội vàng ngay, làm điều gì khiến Quyển Nhĩ thấy khó xử. Từ hôm đó trở , lại như trước kia, tự nguyện đến gặp , cũng cần Đinh Mùi phải giúp tìm cớ nữa.

   Hôm đó, hai người xem ti vi, màn hình hai nhân vật nam nữ chính bịn rịn vương vấn em em mãi rời. Lúc đó vốn Đinh Mùi ngồi sofa đọc sách, việc ngồi xem ti vi với Quyển Nhĩ chỉ mang tính tượng trưng mà thôi, cũng bị những thanh phát ra liên tục đấy thu hút chú ý. Quyển Nhĩ thấy ngẩng lên nhìn chằm chằm màn hình ti vi, cảm thấy được tự nhiên, đứng dậy định uống nước, giảm bớt thời gian ngượng ngùng. Do Đinh Mùi ngồi bên ngoài, nếu muốn ra Quyển Nhĩ phải len qua bàn và Đinh Mùi. Nhưng lần này, Quyển Nhĩ đứng trước mặt lúc, cũng hề có ý nhường đường. còn cách nào đành nhấc chân lên định bước qua.

   chân vừa bước qua, Quyển Nhĩ liền bị Đinh Mùi kéo xuống, ngồi lên đùi .

   "Làm gì vậy?" Quyển Nhĩ sợ hãi, mặc dù rất ngây thơ, nhưng hành động khác thường đó của , làm sao nhận ra chứ.

   "Ôm cái, em ngồi im nào, chỉ muốn ôm cái thôi." Đinh Mùi ôm chặt trong lòng, đầu vùi vào cổ dụi qua dụi lại, có thêm hành động nào khác.

   " được, làm gì có trai nào mà lại ôm em như thế?" Quyển Nhĩ kiên quyết từ chối. Lần trước cũng ngồi ăn cơm như vậy, kết quả cũng mềm lòng đồng ý để ôm lúc. Cho tới lúc Tăng Nghị và các bạn quay về, lập tức đẩy ra, khiến có cảm giác như chính sấn tới để ôm bằng, sau lần đó còn định lấp liếm bằng cách khăng khăng nhận Quyển Nhĩ làm em , gắn cái danh phận này cho trước mặt mọi người.

   "Lúc này phải là em ." Mùi vị người Quyển Nhĩ sộc thẳng lên mũi Đinh Mùi. "Chỉ ôm lúc thôi, làm gì cả".

   Lúc đó Quyển Nhĩ còn chưa hiểu còn có thể làm gì nữa, chỉ biết rằng thể để muốn làm gì làm. Hơn nữa, hôn cũng hôn rồi, dườngchưa có chuyện gì là chưa từng làm với Đinh Mùi, vì vậy cũng còn cảm thấy quá sợ hãi. kiên quyết đồng ý, cố gắng để vùng ra.

   thẳng ra hành động tình cảm này của Đinh Mùi cũng có nguyên nhân của nó. Thực ra bệnh tình trong người Đinh Mùi khỏi bảy tám phần rồi, giờ chỉ cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng là được. Nhưng ba mẹ đồng ý cho ngưng dùng thuốc, bắt phải uống thêm thời gian nữa. Trong thuốc có thành phần kích thích nhất định, khi cơ thể yếu cảm thấy gì, nhưng khi sức khỏe ngày tốt lên , tự nhiên nhu cầu cũng trở nên mãnh liệt theo.

   Thêm nữa, Quyển Nhĩ lại hoàn toàn đề phòng, ngày nào cũng lại lại trước mặt, tình tiết trong phim ti vi lúc đó tạo khí phấn khích vô cùng, cho dù có là thần tiên lúc ấy cũng thể kiềm chế đươc bản thân mình.

   " được, là em là em , phải phải chắc!" Quyển Nhĩ thấy Đinh Mùi muốn dùng mấy lời dỗ dành cho qua chuyện, cãi lại và càng la dữ hơn.

   Đinh Mùi điều chỉnh lại tư thế ngồi theo lực đẩy của , kìm được than thở,

   "Vậy em phải làm thế nào?".

   Quyển Nhĩ nhìn bộ dạng chuyện gì cũng có thể thương lượng, sẵn sàng phục vụ mọi cầu của Đinh Mùi, lập tức đưa ra cầu.

   "Gọi chị , gọi chị để ôm lúc."

   đơn giản chỉ đùa với chút, thậm chí còn hơi nâng cằm Đinh Mùi lên, như trêu chọc .

   Đinh Mùi nhìn , mắt như có lửa, "Gọi là chị? được!".

   "Sao lại được?" Bị từ chối, Quyển Nhĩ hỏi có vẻ nghiêm túc.

   "Em ít tuổi hơn , chỉ có thể làm em." Đinh Mùi từng từ từng chữ, phải muốn nhanh, mà đột nhiên thấy hơi thở của mình trở nên gấp gáp, phải cố gắng dùng sức mới có thể điều chỉnh được hơi thở.

   "Vậy đừng gọi nữa, cũng đừng ôm nữa." Quyển Nhĩ đặt chân xuống đất, muốn thoát thân. ân kia khi định bước qua, lại chạm vào Đinh Mùi, hai tay Đinh Mùi níu eo xuống. "Chị cả của tôi ơi, chị thể nghiêm túc chút hay sao?" xong liền khóa chặt Quyển Nhĩ vào lòng, ôm chặt hơn.

   Chỉ ôm lúc, Quyển Nhĩ thấy rất khó chịu, thể cử động được, đành phải ngồi im ở đó, người chỗ nào cũng thấy đau. Nhưng chỉ thử động đậy, giằng ra, lập tức bị ôm chặt hơn, có hiệu quả thực tế.

   Buổi chiều hôm đó, đúng là họ làm gì cả, chỉ là ôm chặt lấy nhau, ngồi như thế suốt buổi.

   Vạn khởi đầu nan, khi bắt đầu, muốn quay lại cũng khó. Sau này Đinh Mùi nếu muốn có hành động mờ ám gì, chỉ cần câu "chị Lục" là Quyển Nhĩ hiểu ý, dường như ba từ đó trở thành giấy thông hành của Lục Quyển Nhĩ vậy, chỉ cần ấy là Quyển Nhĩ có lý do gì để từ chối.

   Đương nhiên Quyển Nhĩ cũng muốn từ chối, bởi vì thích được Đinh Mùi ôm, cũng có cách nào để kháng cự lại được ý thích đó của mình.

   Cho tới khi sức khỏe của Đinh Mùi phục hồi và có thể quay lại trường "ôm" có thể coi như công việc quen thuộc của họ rồi.

   Nhưng những thời khắc vui vẻ bao giờ cũng ngắn ngủi, bởi vì bối cảnh chuyển về trường, Quyển Nhĩ còn những khoảnh khắc vui vẻ đơn thuần như thế nữa.

   Thời gian đầu Quyển Nhĩ thấy rất khó hiểu, cảm giác thái độ của Đinh Mùi đối với bây giờ và thái độ với khi ở nhà là hai thái cực khác nhau. đối với phải tốt, nhưng những hành động tốt đó bao giờ vượt qua ngưỡng quan tâm của trai dành cho em . Gắp thức ăn, mua nước...những việc đó đều chủ động làm, nhưng cũng chỉ thế mà thôi.

   Những lúc có thể ở riêng với nhau, đều cố gắng ở riêng, dường như sợ Quyển Nhĩ làm gì bằng.

   Theo lý mà , thái độ trước và sau của Đinh Mùi có khác nhau, Quyển Nhĩ ít nhiều cũng cảm thấy buồn, cũng có những suy đoán, nghi ngờ. Nhưng lại suy nghĩ việc ấy phương diện tình cảm. Đinh Mùi mới phục hồi sau khi bị bệnh, những gì Quyển Nhĩ nghĩ đến đều là sức khỏe của , vì vậy rất tự nhiên liên tưởng tới việc phải chăng bệnh tình của có biế đổi gì đó, vì thế mới muốn lảng tránh mối quan hệ của hai người, nhưng cũng hỏi.

   ít nhiều cảm thấy, lần bị bệnh này khiến Đinh Mùi tránh tới vấn đều sức khỏe hay những việc tương tự. Bản thân có những quan tâm quá mức tới vấn đề sức khỏe của mình, nhưng lại thích người khác tỏ ra quan tâm. Quyển Nhĩ quyết định muốn thế nào thuận theo , đối xử với ra sao là việc của , còn chỉ cần đối xử tốt với là được.

   Rốt cuộc Đinh Mùi nghĩ thế nào, chính cũng hiểu nổi, nhất thời cảm thấy rất mơ hồ.

   và Tăng Nghị là bạn từ tới lớn, nếu hai đứa cùng mặc chung chiếc quần hơi khoác lác, nhưng từng mặc lẫn quần áo của nhau đúng là . Nghĩ đến Tăng Nghị, cảm thấy mình nên có quan tâm đặc biệt đối với Quyển Nhĩ. Bất luận là Quyển Nhĩ và Tăng Nghị có thành đôi hay , người bên cạnh Quyển Nhĩ có thể là bất cứ người nào, chỉ thể là .

   Nhưng mỗi lần gặp Quyển Nhĩ, hoàn toàn muốn nhớ đến những việc suy nghĩ hết sức ràng đó nữa. nghĩ là nghĩ, nhưng đường biên được kẻ rồi, trước sau gì cũng dám vượt qua giới hạn đó. Đối với , việc ôm ấp đó, cũng miễn cưỡng có thể là coi là tiếp xúc đơn thuần giữa những người bạn bình thường, có thể chấp nhận được, vẫn có thể coi là còn đường rút.

   Khi hiểu ra, Đinh Mùi cũng biết mình làm chuyện đốn mạt, ai có thể chấp nhận được. Nhưng nếu như tất cả mọi việc đều có thể ràng, mình bạch, xử lý thỏa đáng, đến chuyện tình cảm cũng được có những giây phút rung động, phải là tiểu tử ngang ngạnh nữa, mà có thể đắc đạo thành tiên rồi. Vì vậy, mặc dù thể hoàn toàn dùng hai từ tuổi trẻ để giải thích, Đinh Mùi cũng cảm thấy ngượng ngùng dám tìm bất cứ lý do nào để thoát tội cho mình, tuy nhiên trong sâu thẳm trái tim cũng tự tha thứ cho hoảng loạn, do dự, mang theo cảm giác xấu hổ để tận hưởng chút tình cảm mà ra là sai trái đó.

   Nguồn gốc của việc bắt đầu trong kỳ nghỉ đông, La Tư Dịch định đến nhà Quyển Nhĩ chơi, Tăng Nghị biết tin liền sống chết quấy nhiễu Đinh Mùi, nghỉ đủ mọi cách để hai bọn họ có thể cùng . Nhưng Đinh Mùi lập tức từ chối. Đùa gì thế biết, trong tình hình này mà đến nhà Quyển Nhĩ chơi đúng là loạn lên mất. Hơn nữa mắt của bậc làm cha làm mẹ bao giờ cũng rất tinh, nếu đến nhà Quyển Nhĩ chơi đúng là hết cách che giấu và cũng xấu hổ có lỗ nẻ nào mà chui xuống, tại sao phải làm cho việc thêm rối ren rồi tự đưa mình vào rối ren đó chứ?!

   Tăng Nghị hề biết những lo lắng của Đinh Mùi, thấy Đinh Mùi có ý định giúp mình, thèm năn nỉ thương lượng nữa, "Dù sao mình cũng mua vé rồi, cậu mình cũng vẫn ".

   "Cậu mình? Cậu mình định với họ thế nào?"

   "Mình thế nào á? Mình đến thành phố Y chơi, ban ngày nhập hội với họ, như thế chẳng phải họ cũng an toàn hơn sao? Buổi tối tìm đại quán net hoặc phòng tắm hơi, thế nào mà chẳng qua đêm được, làm phiền đến họ, thế có gì mà được." Đột nhiên Tăng Nghị lại trở nên hùng hồn như thế, hoàn toàn quên mất ý định ban đầu của mình là đến tìm Đinh Mùi để lấy can đảm.

   Đinh Mùi cũng có cách nào với Tăng Nghị, chẳng có tư cách gì để ra sức khuyên can, chỉ tìm cách quản lý cái miệng của mình, thêm gì nữa. muốn để mặc mọi việc diễn ra, nhưng cũng có cách nào ngăn lại.

   "Cho hai lựa chọn, cùng, hai là trói Tăng Nghị ở nhà" La Tư Dịch thể để mặc muốn làm gì làm, nhìn thấy vé tàu của Tăng Nghị, lập tức tìm gặp .

   Với tính cách của La Tư Dịch, cần phải có mấy lựa chọn đó, nếu ta theo đá ta về là được. Những người khác hiểu tình cảm của Quyển Nhĩ, thể làm như hiểu, Quyển Nhĩ thích Đinh Mùi. Thái độ của Đinh Mùi mặc dù ràng, nhưng chăm sóc bảo vệ Quyển Nhĩ trước nay của , ai mà chẳng nhận ra, chắc chắn hai người bọn họ có khả năng phát triển tiếp. thể để mình – người trong quá khứ - và Tăng Nghị - kẻ chuyên phá đám – làm vật cản đường. Lần này nếu bốn người cùng nhau, chắc chắn chuyến phá tan băng đá. thích rồi mãi giữ cảm giác ấy trong lòng, hoàn toàn phải là việc gì vi phạm đạo lý. Nếu muốn tiếp tục là bạn, nên quét dọn những thứ vật cản đó cho sạch mới được, nếu cứ để nó chắn giữa đường khó tránh khỏi trục trặc.

   Đinh Mùi lúc đó hứa hẹn gì, nhưng lựa chọn thời điểm có tính chiến lược để thăm dò ý của Quyển Nhĩ. Quyển Nhĩ đương nhiên cũng biết ý định của Tăng Nghị, mặc dù cũng ngại biết phải thế nào với ba mẹ vì việc đột ngột xuất bạn học, nhưng cũng làm tròn vai trò của chủ nhà, cẩn thận sắp xếp: "Ba em giúp lên lịch trình rồi, có những chỗ em cũng chưa từng đến".

   Đinh Mùi luôn lo lắng Quyển Nhĩ ép cùng nhưng giờ lại nhận được lời mời, ngờ bản thân có chút thoải mái: "Cậu ấy là con trai, ở lại nhà em có tiện ?".

   Quyển Nhĩ mở to mắt, "Sao lại ở nhà em, ba em liên hệ nhà trọ rồi, mà nếu có chỗ tới bệnh viện ba em làm là có phòng đấy, ha ha".

   Cuối cùng Đinh Mùi cũng cùng Quyển Nhĩ và hai người kia lên tàu, bản thân cũng đủ kiên nhẫn để tìm hiểu lý do vì sao, chỉ biết rằng bị những người bạn thân cho ra rìa, thấy thoải mái lắm.

   chuẩn bị gì, cậu em họ vừa từ nước ngoài trở về cũng bị bị bỏ lại nhà, chỉ mang theo ít tiền là lên đường thôi.
   Last edited: 15/8/14

  2. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 16 - Chuyến du lịch vào kỳ nghỉ

   Đến thành phố Y giờ chiều, vừa xuống tàu Quyển Nhĩ liền đưa các bạn về nhà. Ba mẹ đều làm, có ý ở nhà đợi họ về. Trong tủ lạnh chuẩn bị rất nhiều thức ăn, dùng lò vi sóng hâm lại lúc là có thể ăn được, cơm được cắm sẵn vẫn còn nóng hôi hổi.

   Quyển Nhĩ nhanh chóng dọn cơm lên bàn, gọi ba người bạn tới chuẩn bị ăn. Xem ra ai cũng rất đói, nồi cơm này sợ là đủ mất.

   "Tay nghề của mẹ em cũng cao !" Tăng Ngh ngồi uống trà xoa xoa bụng, suy nghĩ xem có nên mua mấy viên tiêu hóa về dùng nữa.

   "Thức ăn đều là do ba em nấu." Quyển Nhĩ chỉ nếm miếng biết thức ăn nhất định là do ba làm, tay nghề của mẹ cũng tồi, lại nấu ăn nhiều năm, nhưng chính mẹ cũng thừa nhận, đầu bếp chỉ dựa vào luyện tập mà nâng cao tay nghề được, còn phải có năng khiếu nữa. Những món ăn cầu kỳ mẹ nấu theo sách dạy nấu ăn, dù mùi vị rất hấp dẫn, cũng so được với mấy món ăn chỉ dùng nguyên liệu đơn giản do bố xào nấu.

   Quyển Nhĩ định trả lời, La Tư Dịch liền nháy mắt ngăn lại, "Đương nhiên rồi, nhà em cũng là do ba em nấu cơm, làm việc nhà cũng là ba em làm, giờ mọi việc trong nhà đều do đàn ông gánh vác cả".

   Tăng Nghị ngồi thẳng dậy sofa: "Thế chẳng phải là muốn lấy mạng người ta sao? chẳng biết làm gì cả".

   " biết làm gì mà cũng cũng dám oang oang thế. Tí nữa nên học rửa bát là vừa". La Tư Dịch khách sáo thẳng.

   Thực ra còn học, có mấy ai là biết làm gì, các bác phụ huynh đều sợ ảnh hưởng tới thời gian học tập và nghỉ ngơi của con cái, việc nhà đâu đến lượt họ phải ra tay. Lục Quyển Nhĩ cũng được coi là đảm , biết giúp mẹ dọn bàn ăn, lau bát. Mỗi kỳ nghỉ hè, việc lau nhà cũng do đảm nhận. Nhưng cũng như những học sinh khác đều biết nấu ăn, chỉ biết hai cách cấp cứu khi đói bụng: mỳ tôm hoặc ra ngoài mua đồ ăn sẵn. Thấy Tăng Nghị bị Tiểu La khích đến thể cãi lại, Quyển Nhĩ tuy thông cảm nhưng cũng tiện mở miệng đỡ . Dù sao việc này cũng liên quan đến vấn đề quyền lợi của phái nữ, quan niệm việc nhà là việc của phụ nữ ra là thể chấp nhận được.

   Quyển Nhĩ mang cốc trà ra ban công cho Đinh Mùi lúc đó đứng hút thuốc, "Cho này, uống chút ".

   Đinh Mùi đón lấy và uống hết hơi. suốt chặng đường vô cùng trầm ngâm, khi bốn người cùng chơi bài, Lục Quyển Nhĩ hề có chút kỹ năng nào trong trò chơi này, nhưng cách ra bài như người mộng du của cũng khiến cho đôi lông mày nhíu chặt của giãn ra được. phải ai nhận thấy khác thường của , nhưng ai hỏi gì. La Tư Dịch đợi kỳ quái của tự bại lộ. Tăng Nghị cho rằng Đinh Mùi vì tình nguyện nên mới có thái độ đó, nên định về chuyện với sau, chuyện này thể trước mặt Quyển Nhĩ được. Suy nghĩ của Lục Quyển Nhĩ phức tạp hơn. Từ sau buổi tối hôm ấy, biết là Đinh Mùi cùng với bọn họ, luôn tự với mình, ấy có ý gì khác, chỉ là đến thăm nhà của những người bạn bình thường thôi, ấy cũng có mục đích gì khác, chỉ là đơn thuần muốn chơi thôi. Quyển Nhĩ biết, chỉ khi đối xử với Đinh Mùi như người bạn học bình thường, mới bị người khác nhận ra điều gì, mới bị Tiểu La và Tăng Nghị phát .

   Quyển Nhĩ đón lấy chiếc cốc , định gì đó La Tư Dịch tới: "Tăng Nghị ấy muốn ra ngoài dạo vòng, đúng lúc mình cũng muốn mua đôi găng tay, cậu dẫn bọn mình loanh quanh nhé!".

   Quyển Nhĩ nhìn đồng hồ, gần bốn giờ chiều rồi, "Mình gọi điện cho mẹ mình trước , các cậu cứ chuẩn bị ".

   "Tối nay ăn thịt quay, đâu về trước sáu giờ là được. Bọn mình đến phố bộ , ở ngay gần đây, bộ mất khoảng hai mươi phút thôi."

   Hai mươi phút đó của Lục Quyển Nhĩ là tính toán vô cùng lạc quan. Thành phố Y vừa có trận tuyết lớn, tuyết đóng đường rất dày, cẩn thận bị trượt nhã. Mặc dù trượt ngã đau lắm, nhưng Lục Quyển Nhĩ và La Tư Dịch cứ ngã là kêu thất thanh cùng với các tư thế ngã giống ai, tạo nên hiệu ứng thanh và hình ảnh vô cùng mạnh. Việc đó kéo dài hơn thời gian dự định, đến được phố bộ mất tới hơn tiếng đồng hồ.

   cầu của La Tư Dich đối với đôi găng tay cần mua lại rất nhiều. Chất liệu, màu sắc, độ dài ngắn của cổ tay. Bốn người bọn họ lại lại trong khu mua sắm dưới lòng đất hai vòng rồi mà vẫn tìm đươc đôi găng tay nào vừa ý ấy.

   Khi bắt đầu vòng thứ ba, người vẫn luôn tỏ ra là mình có tính kiên nhẫn và có trái tim thương bạn bè như Tăng Nghị cuối cùng thể nhẫn nại hơn được, ta đứng trước quầy hàng và sống chết chịu tiếp. "Em chọn luôn ở đây , bao nhiêu tiền trả, nếu vừa ý, em chỉ đeo hai ngày rồi vứt, em thấy có được ?".

   Quyển Nhĩ phì cười, rồi cũng khuyên Tiểu La: "Cửa hàng nào cũng thế thôi, cậu cứ chọn lấy đôi, đợi khi nào quay về trường mình lại chọn với cậu".

   " cả nửa ngày trời, các cậu đều chỉ là cùng mình thôi chắc?"

   La Tư Dịch bực bội trả lại câu, rồi tự mình chọn. Thực ra ngoài La Tư Dịch, ai là mua được thứ gì đó. Quyển Nhĩ mua được hai chiếc cặp tóc đính hoa, hai đôi tất, Đinh Mùi mua hai quyển sách, Tăng Nghị mua mấy đĩa game.

   Sau đó, dưới thúc giục ngừng của Tăng Nghị, La Tư Dịch nhặtđôi găng tay màu đen, "Lấy đôi này , đỡ bẩn", phong thái từ tốn, lựa tới chọn lui phải là cá tính của ấy.

   "Mua xong thôi, sắp sáu giờ rồi." Đinh Mùi đứng bên cạnh nhắc nhở.

   Ra khỏi trung tâm thương mại, lại được nhìn bầu trời, rất phấn chấn. Mọi người bàn bạc rồi thống nhất là taxi về. Nhưng gọi taxi dễ như họ nghĩ, đấy là điều mà La Tư Dịch sau này tổng kết lại.

   Bốn người họ chia làm hai nhóm, đứng ở hai bên đường chờ đợi khổ sở suốt nửa tiếng đồng hồ, bất luận là xe hay là xe có người họ đều đồng loạt vẫy tay, cuối cùng cũng mới chen lên được xe, nhưng cũng chỉ lên được hai người.

   Hai người đó là La Tư Dịch và Tăng Nghị, bởi vì xe đó là họ chặn được, cũng do họ ngồi vào trước. Tăng Nghị muốn xuống xe nhưng tài xế chịu đợi, vừa hỏi xong tên nhà hàng nhấn ga phóng .

   Quyển Nhĩ vừa hy vọng Đinh Mùi trước, lại vừa mong như thế. Hy vọng có thể trước là vì lo lắng sức khỏe của thể chịu được khắc nghiệt của thời tiết, nhưng lại thích cảnh hai người cùng đứng bên đường nhảy lên nhảy xuống loi choi cho ấm, rồi cả hai người cùng lao ra vẫy khi có xe qua, tất cả những thứ đó ngọt ngào, chứa bao điều thú vị. Thậm chí còn nghĩ, nếu vẫy được xe cũng tốt, bộ về phải là việc quá khó khăn, chỉ cần hai người cùng bên nhau là đủ rồi.

   Đinh Mùi thường có nhiều ký ức với Quyển Nhĩ để hồi tưởng lại, đôi khi còn hoài nghi những ký ức mà có về là do ngừng nhắc nhắc lại để nhồi nhét nó vào đầu . hoài nghi cảm quan của bị đóng băng, mất cả tri giác trong thời tiết lạnh giá này, cho tới khi hai người chen lên được chiếc xe trống, tri giác của nới có dấu hiệu hồi phục. Mà hồi phục đó là khi ôm Quyển Nhĩ xuống xe, giữ lấy eo giúp đứng dậy nghe gọi khẽ tiếng "Ba" mới đột ngột ngừng lại.

   Ông Lục Đình đứng ở cửa nhà hàng nhìn thấy hai đứa ôm nhau tới, gật đầu với nét mặt vui, coi như là đáp lại Quyển Nhĩ, đồng thời cũng thay cho việc chào hỏi Đinh Mùi. Hai người theo sau ông bước vào trong, ngoan ngoãn giữ khoảng cách rất lớn.

   Cảnh tượng trong phòng ăn hoàn toàn rất khác. La Tư Dịch và người nhà Quyển Nhĩ quen biết từ trước, gặp nhau thành phố A, cùng ăn với nhau hai bữa cơm, vì vậy trò chuyện rất vui vẻ với mẹ của Quyển Nhĩ. Còn Tăng Nghị lại tự gắn cho mình nhiệm vụ nghe rất hay ho là tới gặp mặt ba mẹ vợ tương lai, vì thế mặc dù rất lo lắng Quyển Nhĩ đến muộn, nhưng cũng tích cực tám chuyện để góp vui, tránh vì trong lòng bất an mà thể ngờ nghệch ngơ ngác.

   Khi Quyển Nhĩ bước vào, thấy Tiểu La và Tăng Nghị kẻ bên trái người bên phải ngồi cạnh mẹ, trò chuyện rất rôm rả. Lò nướng trong phòng nhóm than, hơi nóng lan tỏa cả ra bên ngoài.

   Bà Lục biết Quyển Nhĩ phải đứng ngoài trời rét rất lâu, vội gọi hai người lại ngồi, "Dù sao cũng đến rồi, ngoài trời lạnh lắm phải ? Cháu tên là gì? Mau ngồi , ngồi rồi . Phục vụ, bắt đầu mang đồ nướng, mang rượu lên luôn nhé!"

   Đinh Mùi đứng dậy trả lời rất lễ phép, nhưng đáp trả lại chỉ là bên mặt của mẹ

   Quyển Nhĩ và cái khoát tay tỏ ý mời ngồi xuống. quen được chú ý, trước mặt ba mẹ Quyển Nhĩ bị đối xử lạnh nhạt như thế, Đinh Mùi thấy thoải mái. chỉ cảm thấy ba mẹ Quyển Nhĩ đối với ai cũng thân thiết, chỉ duy nhất lạnh nhạt với , thậm chí còn tỏ ra khó khăn, khi nhìn vào mắt ánh mắt của họ mang theo ngầm đánh giá và phỏng đoán.

   "Nào, mọi người đến đủ cả rồi. Rượu này được mang từ nhà tới, rượu ngon, chú Lục của các cháu vốn nỡ uống đấy" Mẹ Quyển Nhĩ rót cho hai chàng trai, mỗi người ly rượu trắng đầy. Tối hôm qua họ thỏa thuận với nhau, tửu lượng thể nhân phẩm, con đưa về hai chàng trai, họ phải thử xem sao.

   "Mẹ, Đinh Mùi vừa ra viện, được uống rượu." Nếu đây là rượu do ba rót, Quyển Nhĩ quyết dám mở miệng, mặc dù ba thương nhưng vẫn rất nghiêm khắc, gì, làm gì đều dễ thương thuyết.

   "Sao lại phải nằm viện thế? sao, thể uống uống ít cũng được."

   "Hay là để cháu uống bia vậy." cùng bạn bè, rượu uống cũng nhiều, nhưng rất ít khi uống rượu trắng, Đinh Mùi rất sợ mình uống nhiều rượu mất kiểm soát.

   " thể uống thôi, uống bia làm gì, cái đấy mà cũng gọi là rượu [1], chẳng phải nó chỉ là loại đồ uống thôi sao?" Ông Lục Đình thôi, khi rất hay bắt bẻ người khác. Bình thường ông cũng ít khi uống rượu, nhưng hai vợ chở tuổi này rồi, thể coi bia như rượu được, nhiều nhất chỉ được coi là thức uống giải khát vào mùa hè thôi. Nếu uống rượu, phải là rượu trắng, nồng độ thấp cũng được.

   [1] Trong tiếng Trung, bia gọi là Ti Tửu, bên trong cũng có chữ Tửu (rượu), ông Lục chê bia đáng gọi là rượu chính là chỉ chữ Tửu trong Ti Tửu

   "Chú à, cháu xin được uống rượu trắng với chú, để Đinh Mùi uống bia với !" Tăng Nghị thấy khí bắt đầu gượng ép, vội vàng ra mặt giải vây.

   Quyển Nhĩ cúi đầu, thầm than khổ trong lòng, tửu lượng của mẹ so với ba chỉ hơn chứ kém. Quả nhiên ba và mẹ như cùng trong trận tuyến, "Dì chưa bao giờ uống bia, dì uống rượu trắng với người. Tiểu Đinh khỏe đừng uống nữa, gọi đồ uống như mấy đứa con ".

   La Tư Dịch ngồi bên cạnh nhịn được cười, chiêu này của dì Trần đau quá, coi Đinh Mùi như bọn con thế, nếu cậu ta vẫn nhất định chịu uống, khéo cũng chẳng còn mặt mũi ngồi đây ăn cơm nữa.

   Quả nhiên, Đinh Mùi vội cầm cốc rượu trắng trước mặt lên "Cháu cũng thể coi mình quá đặc biệt. Ly này cháu xin kính chú và dì. Cảm ơn đón tiếp nhiệt tình của chú dì". xong liền uống cạn ly rượu đầy. Cũng may Đinh Mùi uống ly rượu này theo cách uống bia, hơi là cạn, đến thở cũng phải nín lại, nếu với khả năng uống rượu trắng của , chắc chắn nuốt nổi.

   Rượu vừa vào bụng, cảm giác hơi nóng từ dạ dày bốc ngược lên, đầu bắt đầu còn tỉnh táo.

   Uống nhanh, say cũng nhanh. Say rồi, thấy rượu uống dễ vào hơn. Đinh Mùi hoàn toàn biết tối hôm đó uống bao nhiêu cốc, thậm chí còn nhớ mình ăn những gì, chỉ lờ mờ nhớ là mình liên tục cầm cốc lên, còn ngừng , "Chú, chú xem, đây phải là nước giải khát đâu nhé, cháu cạn rồi, chú vô tư !".

   Đương nhiên, làm thế nào để về được nhà Quyển Nhĩ cũng biết. Sáng hôm sau, phát mình ở nhà Quyển Nhĩ, còn thấy kỳ lạ, kéo Tăng Nghị nằm ngủ như chết bên cạnh dậy: "Này, bọn mình phải là về nhà trọ ngủ hay sao? Sao lại ở đây?".

   "Dì cậu uống say quá, yên tâm để cậu ngủ ở bên ngoài, vì thế hai đứa mình mới ở đây. La Tư Dịch ngủ chung với Quyển Nhĩ."

   xong, Tăng Nghị lại nằm xuống. "Mình nằm thêm chút nữa, tối qua cậu vật vã suốt đêm làm mình sao ngủ yên".

   Đúng là tuổi trẻ, giờ chỉ thấy đầu hơi choáng váng, còn khó chịu nhiều nữa. "Mình uống bao nhiêu?"

   "Bao nhiêu? Bốn người bình rượu trắng đủ, gọi thêm của nhà hàng bình nữa, mình tính chắc cậu uống hết bình. ngờ cậu uống cũng khá đấy chứ."

   " ngờ mình lại uống nhiều thế chứ gì? Khả năng gì chứ, ly cũng là nhiều, bình cũng là nhiều!" Xem ra Đinh Mùi vẫn còn tỉnh táo, tự nhạo báng mình. mất mặt lại còn mất mặt ở nhà người khác nữa. Đinh Mùi cũng đành phải tự trào phúng mình chút.

   Quyển Nhĩ nhè mở cửa, ngồi mình sofa trong phòng khách.

   "Chú và dì đâu rồi?"

   "Ba mẹ em làm rồi. sao rồi?" Quyển Nhĩ định đứng dậy, ngờ bị Đinh Mùi đẩy trở lại.

   "Ba em với em chưa? Sao lại mang con sâu rượu về nhà chơi?" Đinh Mùi thấy hơi bất an trong lòng.

   "Ba cũng uống nhiều lắm. Sáng nay còn mang bình rượu ra, nếu khó chịu, cứ uống thêm tí nữa, đảm bảo hết đau đầu." Khi Quyển Nhĩ nghe ba thế, cảm thấy phương pháp này vô lý. Uống nhiều, uống thêm đau đầu? Rượu còn có thể chữa bệnh đau đầu sao? Có phải trong bụng nuôi con sâu rượu đâu, rót rượu vào nuôi nó là nó quấy nữa sao?

   "Tha cho , đến đây phải để luyện tửu lượng. Em bóp đầu cho !"

   Đinh Mùi ngồi đấy cảm thấy từng cơn, từng cơn chóng mặt áp tới, đành phải nằm gối đầu lên đùi Quyển Nhĩ, kéo hai tay đặt lên thái dương của mình.

   "Em xin lỗi, ba mẹ em chưa bao giờ như thế. Ở nhà cũng uống rượu bao giờ, ngày tết ngày lễ nhiều nhất cũng chỉ uống ly thôi. Chắc là thấy mọi người đến, vui quá nên...

   miệng lời xin lỗi, tay bắt đầu nhàng làm việc. Tối qua thấy Đinh Mùi càng uống mặt càng trắng bệch ra, lo lắng vô cùng. Nhưng uống càng nhiều tới mức còn nghe ai khuyên can nữa, cuối cùng còn dám vỗ vai ba xưng em gọi để uống, ai đưa tay ra ngăn liền bực tức với người ấy. Sáng nay nhìn sắc mặt ba, thấy ba có vẻ hài lòng với kiểu uống rượu bất cần của Đinh Mùi, còn dặn nếu tỉnh dậy mà thấy khó chịu quá đưa thẳng đến bệnh viện.

   Đinh Mùi đinh ninh rằng vì nguyên nhân kỳ lạ nào đó mà ba mẹ Quyển Nhĩ thấy vừa mắt, vì thế với việc uống rượu đó, chỉ coi như lấy lại chút sĩ diện cho mình. Kinh nghiệm từ lần uống rượu ở nhà Quyển Nhĩ này khiến tửu lượng của Đinh Mùi tiến bộ vượt bậc, khi uống cùng với các bậc đàn , hoặc là sống chết uống, hoặc là uống phải uống tới say. uống chỉ uống rượu trắng, đừng bao giờ nhắc đến bia hay những thức uống khác, nếu chẳng ra dưới chẳng ra dưới, chỉ khiến những người khác chê cười.

   "Quần áo của đâu?" Dưới bàn tay mát xa nhàng của Quyển Nhĩ, Đinh Mùi nhắm mắt, đột nhiên nhận ra bộ quần áo mặc phải của mình.

   "Tối qua ăn thịt nướng rất ám mùi, mẹ giặt cho mọi người, để trước máy sưởi, giờ khô rồi, tí nữa thay là được." Bộ đồ đưa cho Tăng Nghị là bộ quần áo mặc ở nhà, là bộ đồ ba được bệnh viện phát trong đợt cho các chuyên gia điều dưỡng, ba mặc thấy có vẻ rộng, nên để đó đụng tới. Bộ của Đinh Mùi là bộ quần áo ngủ năm ngoái mẹ mua cho Cao Mạc, nhưng vì về ăn Tết, nên cuối cùng cũng tặng nữa. Đinh Mùi và Cao Mạc chiều cao tương đương nhau, nhưng thực ra Đinh Mùi cũng rắn chắc hơn, ngờ mặc vào lại vừa đến thế. Cũng may tối qua Tăng Nghị tỉnh táo từ đầu đến cuối, nếu ba người phụ nữ muốn đưa ba người đàn ông cao lớn say khướt về nhà, chắc chắn là nhiệm vụ bất khả thi.

   Có lần khởi đầu "tốt đẹp" đó, cuộc sống của mấy người bạn ở nhà Quyển Nhĩ chỉ xoay quanh đề tài uống rượu này mà thôi. Ban ngày chơi, buổi tối quay về ăn uống thịnh soạn, rượu tất phải có. Chỉ có ông Lục Đình, sau lần uống rượu đó với mọi người, bao giờ uống nữa, ngược lại ông đảm nhiệm chức vụ bếp trưởng, nấu xong cơm tối rồi vẫn còn lúi húi làm việc trong bếp, làm đồ ăn đêm cho mấy đứa. Hôm nay hầm cái đầu cá, ngày mai nấu cái chân cừu, đều là những món ngon, cũng đều ngồi nhìn mấy đứa ăn bằng hết. Sau ba ngày, người kêu lớn xin cứu mạng là La Tư Dịch. Rượu đương nhiên cần ấy uống, nhưng kiểu ăn như nhồi vịt đối với , tính phá hoại cũng rất lớn, đó là quần mặc vào bắt đầu thấy chật, khó chịu rồi.

   Mẹ Quyển Nhĩ thấy bạn của con sắp , đề nghị tối hôm đó ra nhà hàng ăn bữa thịnh soạn, sau đó hát Karaoke.

   La Tư Dịch nghe thấy thế, ngưỡng mộ với Quyển Nhĩ: "Ba mẹ cậu rất thức thời, cái gì cũng biết, cái gì cũng chơi." Quyển Nhĩ gật đầu, "Mẹ là người thích hát Karaoke điển hình, có thể thức thời sao?".

   Buổi tối, quả nhiên là mẹ Quyển Nhĩ làm đạo diễn cả bữa cơm và vụ hát Karaoke, ba Quyển Nhĩ gọi mấy chai bia, từ đầu đến cuối kiệm lời như kiệm vàng, nâng ly , đặt ly lời, chỉ động tác, đó là uống.

   Đinh Mùi hát rất khá, trong lòng định tối nay hát tốt, dù sao cũng phải lấy lại chút thể diện. Nhưng ông Lục Đình ngồi bên cạnh , liên tục nâng ly, cũng phải uống theo. Tăng Nghị bị mẹ Quyển Nhĩ kéo ra cùng hát song ca bài, lúc quay về bàn uống rượu lại , chỉ có các bé mới thích vừa hát vừa nhảy thôi, tham gia nữa, ông Lục Đình nghe thế liền tán thưởng gật đầu. Được, cần hát nữa, ra những tiết mục tủ của mình đều là trò của con . Cảm thấy buồn, buồn uống rượu vậy! Đinh Mùi tối hôm đó cũng uống rất nhiều bia, uống đến say.

   Sáng hôm sau tỉnh dậy, ai cũng đầu nặng chân , loạng choạng loạng choạng. "Hay là, mọi người ở lại đây thêm ngày nữa ". Quyển Nhĩ thấy bộ dạng họ người nào người nấy đều rất mệt mỏi, liền chèo kéo.

   " được." Cả ba đều đồng thanh, lắc đầu, đến như Tăng Nghị nhận được quan tâm quý như vậy, dù như cá gặp nước, mà cũng cảm thấy nên ở thêm nữa, về nhà vẫn là quyết định đúng đắn nhất. Cùng đánh mạt chược với mọi người đều thắng được ván nào, dám thắng hay sao? , thắng sao, nhưng chơi suốt cả đêm làm sao mà chịu được chứ! Chuyến này, số lần chuyện với Quyển Nhĩ có thể là đếm đầu ngón tay, công việc chủ yếu vẫn là giúp hiếu kính với hai bậc phụ huynh. Áp lực quá lớn, thể chịu đựng thêm gánh nặng đó nữa.

   Còn Đinh Mùi, ngoài buổi sáng sớm của ngày thứ hai được tận hưởng buổi massage riêng tư với Lục Quyển Nhĩ ra, cũng có thêm cơ hội nào được ở riêng với nữa. Những lúc gọi xe, thường được nhường ngồi ở vị trí cạnh ghế lái, thỉnh thoảng xe bus hai tay nắm chặt tay ngồi sát với nhau, chẳng có ch.

   Lần chơi này chụp nhiều ảnh, máy ảnh của nhà Quyển Nhĩ là mua từ nước ngoài mang về, mọi người đều cười bảo chắc chắn nó được sản xuất ở nước nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, mỗi lần mở máy muốn chụp ảnh, đều lên dấu hiệu đủ pin rồi tự động tắt máy. Chính là bởi nhiệt độ ngoài trời quá thấp, nên máy ảnh mới thể hoạt động bình thường. Vì thế, máy ảnh đa phần đều do Tăng Nghị ôm trong lòng, xác định chụp chỗ nào, mọi người phải đứng hết vào vị trí trước, tất cả ổn định xong, mới lấy máy ảnh ra chụp tấm. Nếu bức ảnh đó chụp thuận lợi , mọi người đều thở phào tự thấy may mắn, nếu lại phải tiếp tục ôm nó vào lòng để sưởi cho ấm lên. Nhiệm vụ làm bảo mẫu tạm thời cho chiếc máy ảnh của Tăng Nghị vô cùng khó khăn, số mệnh bi thảm. Để đảm bảo việc chụp ảnh tiến hành thuận lợi, còn cách nào khác là đảm nhận vị trí thợ chụp ảnh. Chụp đôi cho Quyển Nhĩ và La Tư Dịch, chụp ba cho Quyển Nhĩ, La Tư Dịch, Đinh Mùi, thậm chí mỗi người chụp riêng kiểu cũng là do phụ trách, thỉnh thoảng cũng nhờ người giúp chụp bức ảnh tập thể bốn người, nhưng tâm nguyện được chụp riêng với Quyển Nhĩ, cho tới tận khi rời khỏi thành phố Y vẫn chưa thực được.

   Ảnh chụp nhiều, nhưng có nghĩa là bức nào có thể lưu giữ làm kỉ niệm. Sau khi rửa xong ảnh, Quyển Nhĩ mua cuốn album, bao gốm cả vé tàu mà họ mua lúc đến đây, cũng từng chiếc từng chiếc cài vào trong đó, còn ghi chú thích rất ràng. Kỳ nghỉ đó, khi chỉ còn lại mình ở nhà, thường xuyên mang ra xem lại, cũng cho ba mẹ xem qua lần. Ảnh chụp rất đẹp, tâm trạng của những người trong ảnh sau đó cũng rất tốt, niềm vui mà nó mang tới nhiều đến mức muốn chia sẻ với người khác, đành tự mình suy nghĩ và hồi tưởng lại mỗi khi mình.
   Last edited: 15/8/14
   Hyunnie0302 thích bài này.

  3. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 17 - Dừng lại, bước

   Khoảng tháng sau, bọn họ lại tụ tập lần, ba người đó muốn mời Quyển Nhĩ bữa cơm, coi như cảm ơn tiếp đón nhiệt tình của gia đình . Vừa gặp nhau tỏ ra mừng mừng tủi tủi như những người thân lưu lạc lâu ngày mới gặp lại, nhưng giữa ai và ai đó có vẻ còn khả năng nào để tiến triển trong thực tế nữa.

   Đối với Tăng Nghị mà , gặp ba mẹ Quyển Nhĩ rồi có cảm giác như bị phó thác, nhìn Quyển Nhĩ mà sao mở được miệng, cũng biết gì, đành phải từ bỏ tâm tư của sói xám lúc trước, trong chớp mắt chuyển thành con sói trông nhà canh vườn. Khi tâm tư trở về trạng thái bình thường, hai người gặp nhau rất thân thiết và thoải mái, đương nhiên dù sao tình cảm chủ yếu cũng là đơn phương phía Tăng Nghị thôi.

   Đinh Mùi đối với Quyển Nhĩ dường như còn xa cách hơn cả trước kia. Ảnh rửa xong, chia ra cho vào từng phong bì, cùng lúc đưa cho hai người bọn họ. Tăng Nghị lập tức mở ra xem ngay, bình luận chán chê rồi kết luận mình là thợ chụp ảnh giỏi nhất, đặc biệt trao tặng cho Quyển Nhĩ danh hiệu người mẫu xinh nhất. Nhưng Đinh Mùi chỉ liếc mắt nhìn, rồi cười, sau đó nhét vào túi, xem như có những bức ảnh này hay cũng quan trọng.

   Quyển Nhĩ bị hành động thờ ơ đó của làm cho rất đau lòng, cũng có chút chán nản, nhụt chí. Ngắm nhìn lâu như thế, dành thời gian để suy đoán hành động và tình cảm của lúc đó, ra đối với việc đấy đáng để lưu tâm, thậm chí còn muốn cùng mọi người hồi tưởng lại nữa. Quyển Nhĩ lúc đó đầu óc ỉu xìu, mặc dù vẫn cười cười cùng các bạn, nhưng trong lòng cảm giác đắng ngắt, ăn gì cũng thấy đắng.

   Với Quyển Nhĩ, phải ai cũng dốc toàn tâm toàn lực, dũng cảm tiến về phía trước. Đối với Cao Mạc, tình cảm được nuôi dưỡng trong khoảng thời gian bên nhau trưởng thành, rất lâu, cho dù có lúc cũng rất thận trọng, nhưng nhút nhát đến thế, chẳng khác gì hồi còn thường chơi đùa với nhau. Cao Mạc vẫn có cách nào để quản được . Với Đinh Mùi hoàn toàn giống việc Quyển Nhĩ biết trong lòng có người con khác, người con thể bì kịp, ấy vô vọng cũng vô vọng.

   Có thể giúp ấy cảm thấy được an ủi, và từ đó nhận lại chút quan tâm và chú ý của , lẽ nào chỉ có thể đến thế thôi? muốn và cũng dám nghĩ, cảm giác lấp lửng ràng cứ quấn vào nhau, như có con sóng thần long trời nở đất chồm tới, khi bình tĩnh lại thấy kiệt sức.

   Tình của chỉ có thể dừng lại như thế, muốn khuấy động cơn bão rồi để mình rơi vào đó.

   Người duy nhất bị ảnh hưởng gì là La Tư Dịch, mà cũng thể hoàn toàn khẳng định là bị ảnh hưởng. thay đổi của ấy chính là, cho đến hôm nay, có thể tự phụ, thậm chí là có phần khắc nghiệt đưa ra những bình luận mang tính đột phá trọng điểm đối với những việc liên quan tới Đinh Mùi. Ví dụ, buổi liên hoan tổ chức với quy mô lớn trong trường, Đinh Mùi chắc chắn đảm trách vai trò người nam dẫn chương trình, Hà Bố và các bạn khác đều cảm thấy mặt mình như cũng được rạng lây, dù sao người dẫn chương trình cũng học cùng khóa với mình. Sau này có thể khoác lác với các em học khóa dưới, dù gì cũng đượci là quen với người nổi tiếng mà. Nhưng La Tư Dịch : "Các cậu nhìn vẫn thấy chưa mắt hay sao, có mỗi bộ vest lần nào cũng mắc, mình cũng ngại thay cho ta".

   Mỗi lúc như vậy, Quyển Nhĩ đứng về bên nào cả. biết Tiểu La có ác ý gì, dù có đứng trước mặt Đinh Mùi ấy cũng như thế.

   "Đừng nghĩ mình chỉ biết ta mà cậu", cho tới hôm La Tư Dịch mãi chuyện của Đinh Mùi rồi đột nhiên chuyển đề tài sang Quyển Nhĩ, "Con người ấy mình cảm thấy quá tốt, làm cái gì cũng đúng. Nhưng chuyện của hai người, cậu thể cứ bị động như thế".

   "Bọn mình có chuyện gì đâu". Quyển Nhĩ trả lời câu này với giọng rất , phải bởi đủ sức, mà vì ngay lúc đó chợt nhận ra hai người mặc dù hỉ hả vui vẻ lâu như thế, nhưng thực ra lại có chuyện gì đáng để , để nhớ.

   " có chuyện gì mà khi ngồi xe bus ấy lại ủ tay giúp cậu? có chuyện gì mà buổi tối cậu lại lén lén lút lút mua thuốc giúp người ta?" La Tư Dịch khách khí dùng ngón tay trỏ dí vào cái đầu thông suốt của Quyển Nhĩ.

   Mặt Quyển Nhĩ bất giác nóng bừng lên.

   Việc mua thuốc, Quyển Nhĩ cố ý giấu, vì dù sao mua về cũng đâu phải mình Đinh Mùi hút. Nhưng việc ý ủ tay cho khi ngồi xe bus đúng là việc khiến cũng thấy hơi xấu hổ. Mặc dù cũng chẳng ai có ý gì khi làm những việc đó

   Lúc còn ở thành phố Y, mỗi lần đâu họ đều xe bus và lúc về gọi taxi. xe hai thường ngồi với nhau. Điểm đến của ngày hôm ấy hơi xa, vì vậy bọ họ ra khỏi nhà từ rất sớm, ngờ lại gặp đúng giờ cao điểm trong ngày. Người này chen người kia, khó khăn lắm mới vào được xe, Quyển Nhĩ và Đinh Mùi chen lên được cửa xe thêm được nữa, còn La Tư Dịch và Tăng Nghị chen được lên trước cũng bị người phía sau đẩy tít xuống phía cửa sau. Người xe lên lên xuống xuống rất tùy hứng, qua vài trạm là Quyển Nhĩ và La Tư Dịch đều có chỗ ngồi. Còn vài trạm nữa là tới bến xuống, Đinh Mùi mới tìm được chỗ ngồi bên cạnh Quyển Nhĩ, còn Tăng Nghị ngồi bên cạnh La Tư Dịch. Quyển Nhĩ hôm đó có đeo găng tay, nhưng do lúc chen lấn làm rơi chiếc, bàn tay có găng dần dần trở nên lạnh buốt, định đút tay vào túi, ngờ khi cánh tay vừa đưa lên thúc ngay vào Đinh Mùi.

   "Làm gì vậy?" Đinh Mùi thò tay ra nắm lấy tay như phản xạ có điều kiện, kéo thẳng cánh tay ra. Khi vừa nắm vào tay , mới phát ra bàn tay lạnh như đá, các ngón tay cong gập lại, dường như thể duỗi thẳng ra được. cần nghe trả lời cũng biết, muốn làm ấm bàn tay mình. Nhưng nhiệt độ trong túi cũng đủ ấm, nếu tay ấm lại, rất có khả năng bị đau vì lạnh cóng. Thế là Đinh Mùi ủ chặt tay Quyển Nhĩ trong bàn tay mình, vừa ủ, vừa nghĩ, chưa thấy ai ngốc như ấy, tay lạnh cóng rồi mới cảm nhận được cái lạnh.

   Lúc đó Quyển Nhĩ định rút tay lại, nhưng nhìn thấy ánh mắt cương nghị của , liền từ bỏ ý định giằng co, cả về mặt tâm lý lẫn hành động. ấy thích bị người khác để ý, cứ nên thành chút là được rồi. ngờ việc chỉ diễn ra trong vòng mười phút, lại bị La Tư Dịch nhìn thấy rất ràng!

   Câu tiếp theo của La Tư Dịch mới càng có hiệu quả làm người khác chấn động, "Lúc đó chỉ mình nhìn thấy, mà Tăng Nghị cũng thấy".

   để ý đến vẻ kinh ngạc của Quyển Nhĩ, La Tư Dịch tiếp: "Nếu tại sao con bò hung hăng đó lại quay ngoắt như thế? nhìn thấy hai người có gian tình, biết khó nên tự động rút lui".

   " ấy với cậu?" Quyển Nhĩ bị những lời của La Tư Dịch làm cho sợ hãi, phải luyến tiếc tình cảm đó của , mà muốn hiểu lầm Đinh Mùi.

   "Chuyện ấy mà còn phải ." La Tư Dịch biết Quyển Nhĩ lo lắng điều gì, "Cậu cũng đừng lo lắng quá, những việc như thế này giữa bọn con trai ai ra đâu. Chơi trận bóng, mồ hôi túa hết ra, uống chầu rượu, phét vài câu, tự nhiên mọi chuyện qua hết thôi. Chuyện của cậu và Đinh Mùi công bố cho thiên hạ biết cũng coi như giữ thể diện cho Tăng Nghị rồi, tình nguyện tôi cũng đồng ý, Tăng Nghị có gì mà chứ".

   Quyển Nhĩ được chỉ giáo, như tỉnh ra, gật gật đầu, cũng cưỡng ép bản thân mình phải nghĩ quan hệ giữa và Đinh Mùi là trong sáng, bởi vì từ sâu thẳm trong suy nghĩ, biết mối quan hệ đó tuyệt đối trong sáng,. Giải oan cho mình, lại tạo hy vọng cho Tăng Nghị, điều đó tốt cho bất kỳ ai.

   La Tư Dịch tha cho , "Giờ giữa cậu và Đinh Mùi còn trở ngại gì nữa, dù cậu và ta muốn che giấu tai mắt người khác hay là khiêm tốn nhún nhường, cậu cũng nên có giải pháp nào đó. Cứ thế này những ràng chút nào mà cuối cùng người thiệt thòi vẫn là cậu

   "Mình với ấy, có gì." "Cậu có muốn có gì hay ?" La Tư Dịch dường như có ý định hôm nay mà

   cho hết, cho ràng chịu tha vậy, chịu được bộ dạng buồn bã bần thần của Quyển Nhĩ, "Cậu đừng học người bộp chộp như mình, thầm cũng bộp chộp mà chính thức đương cũng bộp chộp, mình thấy cứ thẳng tưng như ruột ngựa là tốt nhất, ít ra sau này cũng cảm thấy hối tiếc, phải ở đó mà buồn bã day dứt và tự trách giận bản thân mình".

   " ấy muốn, mà mình cũng muốn." Quyển Nhĩ đương nhiên hiểu là Tiểu La muốn tốt cho mình, nhưng đủ dứt khoát như Tiểu La muốn.

   La Tư Dịch lắc đầu, biết là thể khuyên được bạn, Quyển Nhĩ thực bị đầu độc rồi. Đối với Đinh Mùi chính là đạo lý, Đinh Mùi chính là nguyên tắc. Vốn muốn giúp Quyển Nhĩ có được hạnh phúc trọn vẹn, nhưng chính ấy lại tự nguyện muốn chịu đựng, chẳng còn cách nào khác. khuyên được, vậy tìm cho ấy việc khác để làm, hoặc là dần dần khiến tình cảm đó nhạt , hoặc là tan , hoặc biết đâu lại tạo ra hiệu quả ngược lại cũng nên. Dù sao Quyển Nhĩ vẫn còn , chuyện tình cảm đối với ấy mà , chưa được coi là việc quan trọng hàng đầu.

   Việc mà La Tư Dịch tìm cho Quyển Nhĩ chính là tiếp tục học ngoại ngữ. qua được cấp bốn, cấp sáu là gì, học kỳ hai của năm thức ba, tinh thần cơ bản là thi cao học, thi TOEFL và G( 1 ) , mà tiếng là môn có liên quan tới tất cả những cuộc thi đó, phải nắm chắc tiếng , được sao nhãng.

   Lục Quyển Nhĩ định xuất ngoại, cũng muốn thi cao học, nhưng dưới thúc đẩy quy mô lớn như vậy, vẫn cùng La Tư Dịch đăng ký lớp TOEFL. Theo lời Tiểu La là, tiến cũng được mà lùi cũng xong, học gì cũng uổng phí. Cả ngày họ chỉ bàn tán đến chuyện học tập, dường như đúng là ôm ấp chí lớn, lòng đầy tham vọng.

   Tới lúc đăng ký, bọn họ mới biết mình thuộc vào số những người có động cơ kém nhất, những lớp hàng ngày kín chỗ, chỉ có lớp cơ sở dành cho sinh viên ngoại trú học vào kỳ nghỉ hè là còn hai chỗ ở góc cuối cùng trong lớp.

   "Cứ đăng ký , chỗ ngồi đáng ngại đâu. Có những học sinh đăng ký nhưng cũng theo được kịp, lúc đó các cháu có thể tựphía ngồi."

   Chú ở phòng ghi danh với họ như vậy.

   Hai người đưa mắt nhìn nhau, như muốn ngầm thăm dò ý kiến, và sau đó cắn răng móc ví tiền ra, hơn hai nghìn tệ, có thể đau xót hay sao? Tất cả tiền tiết kiệm của Quyển Nhĩ trong ba năm học cũng chỉ được hơn ba nghìn tệ mà thôi. Lúc nộp tiền, cả hai người đều ngầm hạ quyết tâm, nhất định bỏ sót buổi học nào, chăm chỉ nghe giảng, chăm chỉ học tập, vì từng giây từng phút trong giờ học đều phải dùng tiền mua mới có được!

   Hiểu được tầm quan trọng của tiếng , động lực học tập của Quyển Nhĩ và La Tư Dịch cũng đầy đủ hơn, cũng nhờ có cái cớ này mà họ từ chối được ít những lời mời hẹn hò. Họ chuyên tâm học tập, ai có thể đúng.

   Chỉ đáng thương Dương Thu, những lần ấy tới tìm Quyển Nhĩ rủ chơi mà gặp, chính là vì Quyển Nhĩ lên lớp học. Nếu có gặp, cũng đúng lúc ấy chuẩn bị tới lớp. Dương Thu, với quan điểm đương là nhiệm vụ, quyết chí cầu tiến bộ, thường xuyên cùng với Quyển Nhĩ tới lớp, cùng học từ mới, cùng giải đề thi. Nền tảng tiếng của ấy vốn khá tốt, trong vòng ba ngày chỉ cùng có hai buổi, vậy mà cùng đề bài, tỉ lệ đáp án đúng của ấy cao hơn bọn Quyển Nhĩ khá nhiều.

   Chính điều đó thành đả kích lớn đối với hai người, nâng cao niềm phấn khích của họ tới cực đại, Hơn nữa, lâu sau Dương Thu còn phát ra bọn họ phải học chăm chỉ mạch từ sáu giờ tối tới mười giờ tối, giữa khoảng thời gian đó còn tản bộ, mua đồ ăn vặt, thậm chí cùng xem phim. cũng nhanh nhẹn gia nhập nhóm của Quyển Nhĩ. Học tập, vui chơi bỏ lỡ việc nào, tại sao lại chứ?

   Khí thế học tập hừng hực như thế, nên Quyển Nhĩ cũng có thời gian dành cho Đinh Mùi. Sang năm thứ ba, trong khí thế hừng hực của mỗi người đều mang theo chút hoang mang, dường như có hàng nghìn hàng vạn con đường trước mặt, với khả năng của mình, việc chọn con đường để tiếp phải là vấn đề khó. Nhưng lại dám chắc chắn liệu mình có mãi mãi thích con đường ấy . Tình trạng lơ mơ nửa vời mới là nguy kịch đây!

   Tăng Nghị khá hơn, gia đình có nền tảng bên quân đội, mặc dù thành tích học tập phải là kém, nhưng cũng muốn học lên nữa, sau khi tốt nghiệp nghĩ cách làm sao ở lại thành phố A, tìm nơi để lập nghiệ Vì thế, ngoài thời gian dành cho việc luyện tập ra, thời gian còn lại dành để gia tăng tình cảm, có việc hay có việc cũng gọi mấy người em bạn bè tụ tập ăn uống bữa.

   Tình hình của Đinh Mùi phức tạp hơn. Môn chuyên ngành học rất tốt, nhưng trong cơ hội ngẫu nhiên vào dịp nghỉ lễ, đại diện cho trường tham gia chuẩn bị tiết mục liên quan tới cuộc sống trong trường. Từ việc chuẩn bị tài liệu, cho tới cắt hình, rồi ghi chép các thuyết minh, đều tham gia đầy đủ. Kết quả của việc tham gia đó là kết bạn với nhà quay phim Trương Đào của chuyên mục ấy, đồng thời cũng nảy sinh hứng thú với việc sản xuất các chuyên mục truyền hình. Trước đó thường xuyên xem NBA, bây giờ, ngoài xem ra còn nghiên cứu sâu hơn. biết, mình phải người học chuyên ngành, nên thể làm phát thanh viên, nhưng phóng viên thể thao hoặc bình luận viên thể thao chắc cầu cũng quá khắt khe, vẫn có cơ hội.

   Tư tưởng của Đinh Mùi bị lung lay, thời gian ở trường của tự nhiên cũng ít dần. Các môn học chuyên ngành, các môn học bắt buộc tới lúc này cũng học được tương đối rồi, các môn tự chọn cố hết sức sắp xếp chúng trong vòng hai ngày. Thời gian còn lại, hoặc cùng Trương Đào săn tin, hoặc là tới Đại học Phát thanh truyền hình Bắc Kinh trà trộn vào lớp để nghe giảng. Đôi khi cũng giúp người nào đó lên kế hoạch dẫn chương trình cho buổi liên hoan vào buổi tối, vừa có cơ hội luyện tập, mà ít nhiều cũng có thêm chút thu nhập. Đối với việc các mối quan hệ dần dần được mở rộng, chi tiêu ngày nhiều của đây quả là việc chỉ có lợi chứ hề có hại.

   Nhưng hoạt động xã hội nhiều, khó tránh việc xung đột với thời gian lên lớp, lại có giảng viên nữ, mỗi lần đến tiết học đều điểm danh, vô cùng nghiêm túc. Hơn nữa còn nếu điểm chuyên cần đủ bị tước tư cách thi. Vì vậy những lúc Đinh Mùi thể dứt ra mà được, đành nhờ Tăng Nghị tới điểm danh hộ. Tăng Nghị lại hoài nghi, Đinh Mùi nổi tiếng như thế, liệu giáo có thể biết mặt ? tới rồi mới biết ra giáo này mỗi lần đều để lớp trưởng điểm danh và ghi chép vào thời gian nghỉ giữa giờ, chỉ ngồi bên nghe mà thôi, vì thế chỉ cần có người lên tiếng, lặp lại, đều mắt nhắm mắt mở cho qua.

   Ngày hôm nay may, khi Đinh Mùi gọi điện tới, Tăng Nghị lại ở trong trường, vội vàng quay về cũng thể kịp tiết học. Lúc đó di động vẫn chưa phổ cập, những số điện thoại lưu trong máy của Tăng Nghị đều là số điện thoại ký túc, gọi tới hoặc là có ai nghe hoặc là người cần tìm có ở đó. Cuối cùng, còn cách nào khác đành gọiý túc xá nữa, người đầu tiên nghĩ đến là Lục Quyển Nhĩ.

   "Để em xin nghỉ giúp ấy." Quyển Nhĩ là con , đương nhiên thể điểm danh giúp rồi.

   Tăng Nghị nghĩ nghĩ lại, thấy cũng chẳng còn cách nào. "Vậy em mau , vẫn còn mười phút nữa mới vào học".

   Quyển Nhĩ đương nhiên là biết còn mười phút nữa là vào học, quay về chỉ muốn lấy bút và vở ghi thôi. Buổi chiều có bốn tiết, vì thế đành phải quay về lấy sách vở, cũng vì thế mới nhận được cuộc gọi này.

   Lúc vội tới khu giảng đường, lớp của Đinh Mùi vào học. Quyển Nhĩ len lén vào từ cửa sau, nhìn lên phía trước, tìm mãi mà thấy gương mặt thân quen nào. Quyển Nhĩ còn nghĩ có nên về lớp học tiết của mình, đợi nghĩ giữa giờ lại đến hay nghe thấy giọng của giáo dịu dàng, "Buổi lên lớp hôm nay hy vọng các em hoàn thành bài luận văn ngay tại đây, đề bài giới hạn cụ thể, chính là bàn về đặc điểm và phát triển của tiêu chuẩn và quy định kĩ thuật an toàn của xe hơi ở khắp các quốc gia thế giới, chọn khu vực hoặc quy định, tiêu chuẩn nào đó để viết, làm thay đổi và nguyên nhân trong đó. Bài luận văn này làm trong vòng ba mươi phút, hết giờ phải nộp, quá giờ nhận bài".

   Đầu óc Quyển Nhĩ lúc đó tự nhiên trống rỗng, chuyên ngành Vật lý lại làm luận đột ngột thế này. Thời gian ngẩn người ra đó người khác lấy xong giấy bút, viết theo kiến thức trong vở ghi và tài liệu, chỉ có là ngồi thần ra đấy biết nên làm thế nào. túm lấy túi, ra từ phía cửa sau, vòng qua cửa trước, gập người, cúi đầu, cuối cùng cũng đến được chỗ của giáo.

   " mang sách?" giáo thấy bộ dạng rón rén của , tỏ ra hiểu ý đưa tài liệu tay mình cho .

   ", phải ạ." Quyển Nhĩ cố giữ vững tư thế, cố gắng để duy trì cho mình có cùng chiều cao với giáo ngồi trước mặt, "Em đến là để xin cho Đinh Mùi nghỉ học, ấy bị ốm. Bài luận văn này có thể nộp sau được ạ?".

   " được." câu chắc như đinh đóng cột, làm tiêu tan hoàn toàn chút hy vọng cuối cùng của Quyển Nhĩ.

   "Vậy phải làm thế nào ạ?" Giọng Quyển Nhĩ rất , như tự với mình. Mặc dù biết lúc này Đinh Mùi ở đâu, nhưng biết cho dù giờ ở đâu, có báo cho cũng thể vì kịp. Cứ viết bừa cho bài, chỉ cần được nửa số điểm thôi cũng coi như giúp qua được nạn này.

   cứ khom lưng đứng đó suy nghĩ mông lung làm giáo cũng ngồi yên, là vì tự thế của Quyển Nhĩ như là cúi mình trước vậy. đứng dậy, ra hiệu cho Quyển Nhĩ ra ngoài hành lang, "Đinh Mùi làm sao?"

   "Dạ, ấy, ấy bị đau dạ dày", sau khi những thuật ngữ về đau bụng được phổ biến rộng rãi, trở thành những cái cớ hợp lý nhất cho lý do muộn, về sớm, hay bỏ buổi học, nặng đều được, già trẻ đều có thể dùng. Quyển Nhĩ trong lúc cuống quýt nhất cũng nghĩ tới lý do này.

   "Thế này , nếu cậu ta cũng có ý nhờ người tới xin nghỉ tôi cũng cho cậu ta cơ hội. Em với cậu ta lần sau học nhớ mang theo giấy phép và bài luận văn ngày hôm nay, độ dài phải là năm nghìn chữ, tôi đưa ra cầu cao hơn chút với cậu ta."

   Quyển Nhĩ vội vàng gật đầu, "Vâng, vâng, em cám ơn , cảm ơn !". đợi sau khi giảng viên đó vào trong lớp mới sán lại gần cửa, chép lại cầu về phạm vi của bài luận văn bảng. Quyển Nhĩ biết môn tự chọn này tuần buổi hay tuần hai buổi, cũng biết thời hạn mà giáo viên cho đủ để Đinh Mùi bận rộn viết xong bài luận văn có chất lượng hay . Vì vậy, rất hiểu rằng, cơ hội này chỉ là kéo dài thời gian chấp hành mà thôi, điểm số vẫn treo lơ lửng đó, có rơi xuống được hay còn chưa biết! Chuyện thành ra thế này, Quyển Nhĩ đâu còn tâm trí nào mà học nữa, nhiệm vụ cấp thiết bây giờ chính là phải liên lạc được với Đinh Mùi.

   " Tăng Nghị, Đinh Mùi lúc nào mới về? Môn học này của ấy tuần mấy buổi?" Những câu hỏi của Quyển Nhĩ, Tăng Nghị cũng biết để mà trả lời. Sau đó vẫn là Đinh Mùi gọi điện tới, hỏi han tình hình xong mới , "Chiều thứ Sáu còn buổi nữa, sáng thứ Sáu chắc là có thể về kịp".

   "Thế bài luận văn này làm thế nào?" " sao đâu, tìm Ba bảo ấy làm bài là được." Đinh Mùi ở bên này cũng thấy đau đầu, những người cùng phòng đều học cùng khoa với , nhưng thời điểm này mọi người chuyển ra ngoài thuê phòng ở hết cả, người muốn ra nước ngoài học tiếp, người lại muốn thi cao học nên cảm thấy ký túc tiện, vì thế cũng biết hy vọng vào ai nữa.

   Quyển Nhĩ cảm thấy rất nghi ngờ, nếu dễ dàng như thế hôm nay phải tìm tới để ứng phó với việc điểm danh. Đề bài là..." giở quyển sổ cầm tay ra, tìm thấy trang mà mình ghi lại cầu của đề tài, "Viết về đặc điểm và phát triển của tiêu chuẩn quy định kĩ thuật an toàn của xe hơi ở khắp các quốc gia thế giới. cầu năm nghìn chữ, em đoán nếu viết đủ số chữ cầu, chắc giảng viên cũng làm khó đâu".

   "Hả? Năm nghìn chữ?" Đinh Mùi đau khổ, ai có thể viết bài tập về nhà với cầu năm nghìn chữ chứ.

   Quyển Nhĩ đương nhiên biết, nếu phải viết năm nghìn chữ mà sáng hôm ấy Đinh Mùi mới về thể viết kịp. "Hay là mọi người đưa vài bản, rồi tổng hợp lại?".

   Đinh Mùi đau đầu , "Lúc này có thể nhờ ai đây?".

   "Hay là để em viết giúp , chất lượng dám đảm bảo, nhưng số chữ chỉ nhiều chứ ít." Quyển Nhĩ cũng kiểm soát được hành động tự xin vào chỗ chết của mình, xong mới tự trách mình nhiều chuyện, cảm thấy khinh thường thái độ sốt sắng muốn tham gia vào cuộc sống của lúc này của bản thân.

   "Được, em viết giúp , quay về mời em ăn cơm." Đinh Mùi cũng khách sáo, lập tức đồng ý.

   Buổi tối khi Quyển Nhĩ mượn chồng sách từ thư viện quay về. Sở Phí Bình Đinh Mùi gọi điện tới. vội vàng gọi lại cho , chỉ nghe thấy tiếng nhạc ầm ầm bên đầu dây của Đinh Mùi, "Em chờ chút, ra ngoài nghe".

   Quyển Nhĩ kiên nhẫn đợi, thứ thanh ầm ĩ đầu dây bên kia mới từ từ giảm xuống, "Đơn xin nghỉ học viết xong rồi, còn luận văn tìm được hai bài do các chị khóa trước viết, em tham khảo qua , chút nữa nhờ Ba mang sang cho em".

   "Ừ!" biết tại sao, khi nghe thấy tiếng nhạc như hòa vào giọng của Đinh Mùi lúc ấy, tâm trạng của rất tốt.

   Nghĩ lại buổi chiều vội vàng chạy tới lớp của , khom lưng cúi đầu để giúp xin nghỉ, ôm theo chồng sách vẫn còn chưa kịp đặt xuống, toàn những đầu sách dày cộp, cảm thấy mình lo lắng thừa thãi, ngốc nghếch hết mức. ấy chìm đắm vào thế giới hào nhoáng rồi, cần kết giao với rất nhiều người, đến rất nhiều nơi, trải qua rất nhiều việc, những việc trong trường lúc này đối với ấy, đều bé tới nực cười, đáng để nhắc đến. Chỉ có bản thân là cảm tháy mình như Thiên sứ quan trọng, thậm chí còn mượn quyển sách toàn tiếng , suy nghĩ làm sao có thể viết cho ấy bài luận hay nhất có thể.

   "Em phải ra ngoài đâu, để bảo ấy tới nhé?" Đinh Mùi còn chưa xong nghe có người gọi vào, "Thứ Sáu gọi lại cho em, trưa thứ Sáu mình cùng ăn cơm".

   xong, điện thoại như bị ai giật mất, đầu tiên là thấy gì, sau là mất tín hiệu.

   Quyển Nhĩ tay ôm sách, tay cầm ống nghe, ngẩn người ra đứng đó, đầu óc trống rỗng.

   Tới tận khi Tề Vũ muốn gọi điện, thúc cái vào người mới bừng tỉnh, đưa ống nghe cho bạn.

   (1) Hay còn viết là GRE, tức Graduate Record Examination, chứng chỉ cho việc giảng dạy và học tập bằng tiếng , được rất nhiều trường tại Mỹ và các nước tiếng khác đòi hỏi như điều kiện bắt buộc để có thể tốt nghiệp.
   Last edited: 15/8/14
   Hyunnie0302 thích bài này.

  4. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 18 - Chỗ nào cũng là nợ

   Ngày Đinh Mùi quay về, vì tàu trễ giờ nên ăn trưa với Quyển Nhĩ được, đến buổi học đó cũng phải chạy vội chạy vàng mới kịp. ôm bài tập dày gần bằng cuốn sách mà Quyển Nhĩ viết, ước chừng trọng lượng rất nặng. chỉ thế, ở bên trong những nét bút như rồng bay phương múa, ràng là cố ý bắt chước nét chữ của , biết tốn bao nhiêu thời gian và công sức vào đây. Lật giở xem nội dung bên trong, nếu lúc trước chỉ là ngầm cảm động lúc này cảm động ra mặt, luận chứng chặt chẽ, ràng, lưu loát, những ghi chú phía sau bài luận, trích dẫn cũng phải dài đến hai, ba trang. Có thể thấy, khi viết bài luận này, Lục Quyển Nhĩ đầu tư ít công sức.

   Buổi học hôm nay, Đinh Mùi nghe vào đầu bất cứ chữ nào. Hết giờ nộp cho giáo viên bài luận, lại thành khẩn giải thích về tình hình của mình. , bị bệnh là do tham gia các hoạt động ngoại khóa quá nhiều, sau này chú ý điều tiết giữa thời gian học tập và thời gian tham gia hoạt động xã hội hài hòa hơn, gây phiền phức cho giáo viên nữa. Những lời giả giả đó rất có hiệu quả, ấn tượng của giáo Lâm phụ trách môn học này đối với Đinh Mùi lập tức có biến đổi lớn. Sau khi nghiêm túc đọc bài luận văn Đinh Mùi vừa nộp, : "Viết tốt lắm, rất nghiêm túc". Dù sao làm giáo viên ai cũng thích sinh viên xem lời của mình, bị che mắt bởi những lý do hoang đường vô lý. Còn thành nhận lỗi có lý gì lại bỏ qua chứ.

   ra khỏi lớp học, vừa lúc đó lại gặp Quyển Nhĩ trong đám đông ra từ thang máy.

   " thôi, nha đầu, ăn cơm."

   "Ba giờ chiều rồi, ăn bữa nào bây giờ?" Quyển Nhĩ thấy tâm trạng của Đinh Mùi rất tốt, biết chắc là mọi việc qua, nên cũng cảm thấy nhõm hơn.

   " xuống tàu là đưa chị Lưu về nhà, sau đó vội quay về học, còn chưa kịp uống nước nữa. Mặc kệ là ăn bữa nào, em ăn tới tối, ăn tới đêm, chỉ cần em có thể ăn được, cũng sắp xếp. Nếu em thích, cũng nhen, phải vậy ?"

   Chị Lưu là ai mà có thể khiến Đinh Mùi tạm gác việc học tập ở trường để đưa về tận nhà? Chắc chắn là nhân vật rất quan trọng đối với . Nhưng quan trọng hay quan trọng cũng có liên quan gì tới đâu, nên cũng chẳng nhiều chuyện để nghe ngóng, thế nào biết thế ấy thôi.

   Gần đây Trương Đào được điều đến phụ trách tiết mục mới, Đinh Mùi theo ta, nên nhanh chóng trở nên thân thiết với mọi người trong tổ đó. Tổ trưởng phụ trách tiết mục mới này là Lưu Vũ Kiều, cũng chính là chị Lưu mà Đinh Mùi thường nhắc đến. Lưu Vũ Kiều này đơn giản, xuất phát điểm là sinh viên Kinh tế, mặc dù từ trường quá nổi tiếng. Sau khi tốt nghiệp, ở lại đài truyền hình địa phương phụ trách tiết mục Kinh tế, hai năm sau từ chức để đến thành phố A lưu lạc kiếm sống. Khi chị ta vừa đến thành phố A, việc gì cũng làm, cũng mới tìm được con đường cho mình hai năm nay, cũng gọi là có chút tiếng tăm trong đài truyền hình. Thành công phải trả giá, chồng chị ta, cũng chính là bạn học đại học, từng từ bỏ công việc ở ngân hàng để theo vợ tới thành phố A, cuối cùng lại ly hôn quay về quê lập nghiệp. Những chuyện đó, có chuyện là nghe người khác , có chuyện do chính chị Lưu đó với Đinh Mùi. Chị ta thích năng động và thái độ bình tĩnh của Đinh Mùi khi làm việc, thậm chí còn tạo cơ hội cho được xuất cảnh hai lần, đây là cơ hội hiếm có dành cho những phóng viên trong thời kỳ thực tập, huống hồ bản thân chỉ là kẻ theo, danh chính, ngôn thuận. Những việc này trong lòng Đinh Mùi cũng hiểu rất và cũng sinh lòng tri ân, muốn báo đáp Lưu Vũ Kiều. Giữa hai người thể là quan hệ cấp cấp dưới, mà ngược lại còn tỏ ra thân thiết và tùy tiện trong các cuộc tiếp xúc giữa trốn đông người. Đinh Mùi quan tâm chăm sóc tới Lưu Vũ Kiều, người mấy khi chú ý sức khỏa; còn Lưu Vũ Kiều thỉnh thoảng lại giảng cho nghe về kinh nghiệm của bản thân, rồi hướng dẫn thêm trong công việc. Đôi khi cả hai người cùng công tác, Đinh Mùi đảm nhiệm vai trò sứ giả hộ tống người đẹp, lần này cũng phải ngoại lệ.

   " mời mà em lại ăn sao? Cho nợ đấy, khi nào em nghèo tới mức mua nổi cơm để ăn nữa, lúc ấy hãy trả." Mấy ngày gần đây việc duy nhất Quyển Nhĩ làm là giúp Đinh Mùi viết luận văn, khác nghề như cách núi, lần này coi như được lĩnh giáo về điều này. Đầu tiên là phải đọc hết đống sách, sau đó dựa vào nội dung đọc được, làm bài tổng kết, viết bản nháp trước. Bước cuối cùng chính là chép lại, nét chữ của Đinh Mùi rất quen thuộc, nên khi viết cũng quá khó khăn, nhưng viết đến năm nghìn chữ cũng thể công việc nhàng.

   Thấy cứ chép mãi chép mãi, La Tư Dịch trêu: "Đúng là sáng tác quan trọng, viết tay mà cũng phải viết nháp đến mấy bản".

   Đúng thế, đúng là rất quan trọng. Trước đây còn làm cấp dưới của Đinh Mùi, giúp làm biết bao nhiêu việc, mặc dù gây ra sai sót lớn, nhưng đều là cam tâm tình nguyện mà cố làm cho xong, thể so được với lần này tự nguyện xin được làm. Bài tập lần này hết sức cẩn thận, sửa sửa lại, ban đầu là vì sợ có sai sót về nội dung, sau lại sợ nét chữ và phong cách viết giống của , dò dò lại cho tới tận tối thứ Năm mới coi như hoàn thành. Buổi đêm hôm đó còn gặp ác mộng, mơ thấy bài luận văn khó khăn lắm mới viết xong của mình, khi mang ra nộp tự nhiên biến thành tập giấy trắng, trong giấc mơ sợ tới mức bật khóc, và từ đấy thể ngủ lại được nữa. Lần này hoàn thành xong nhiệm vụ, có thể về ngủ giấc ngon rồi.

   Quyển Nhĩ vẫy tay tạm biệt Đinh Mùi, kéo tay La Tư Dịch về phòng, dường như toàn bộ trọng lượng cơ thể đều dồn lên người Tiểu La.

   "Sao cậu ?" La Tư Dịch hỏi

   " rồi có thể làm gì?" Quyển Nhĩ hỏi lại.

   La Tư Dịch bất giác buông tiếng thở dài, "Cậu nghe như hiểu biết lắm nhưng khi làm lại rất hồ đồ. Nếu vì cái gì, cậu nhận thêm việc vào mình để làm gì?".

   "Chẳng phải là việc gấp hay sao? Lẽ nào người ta cầu cứu cậu lại giúp?"

   La Tư Dịch gật gật đầu, "Cậu đúng, mình cũng thể giúp, quen nhau bao nhiêu năm như thế, đừng là làm bài tập, nếu ấy nhờ mình thi hộ, chừng mình cũng ấy chứ. Nhưng có thể giống nhau sao? Với mình ấy là đóa hoa tàn, qua thời kỳ cố giữ cho tươi rồi. Mà cho dù có giữ lại làm hoa khô, cũng phải do mình cố ý giữ lại. Còn đối với cậu, là lúc nở rộ tươi tốt nhất, còn mọc ra cả cỏ dại nữa! Cậu còn tự mình tưới nước bón phân thêm, hết cách".

   "Mình chẳng phải là cũng cố gắng làm theo lời cậu đấy sao!" phải muốn nhổ cỏ, phải muốn bày tỏ lòng mình với , nhưng Quyển Nhĩ vẫn cảm thấy và Đinh Mùi chưa đến mức độ ấy, mà ngược lại hình như là do tự đa tình thôi. Nếu là việc của mình, thế cứ giữ trong lòng là được, dù sao cũng phải là có kinh nghiệm, dần dần thời gian khiến mọi thứ mờ nhạt thôi.

   Cuối cùng, buổi tối Đinh Mùi vẫn thu xếp bàn mời mọi người, bởi vì sau này bận hơn, tránh khỏi làm phiền bạn bè lo giúp việc ở trường.

   "Quyển Nhĩ đâu?" cần Đinh Mùi mở miệng thăm dò, Dương Thu thấy Quyển Nhĩ đến vội hỏi La Tư Dịch.

   "Buổi tối Quyển Nhĩ làm gia sư."

   đúng là như thế. Quyển Nhĩ và La Tư Dịch mỗi người đều tìm cho mình công việc làm gia sư, đó là dạy tiếng Trung cho lưu học sinh. Học trò người là người Canada, người là người Mỹ, hai lấy tiền, ý định là học phát và luyện nghe tiếng từ học trò.

   Nhưng cho dù là có giờ hay có giờ dạy, Quyển Nhĩ cũng dám đến. Tình cảm dành cho Đinh Mùi dường như đứng sẵn bệ phóng, dù có muốn hành động hay , có muốn tiến lên phía trước hay , tự sức mạnh nào đó đưa lên phía trước. Mà khi bước , nhìn thấy đường, biết phương hướng, bước chân sải rộng hay hẹp, xác định được tốc độ là nhanh hay chậm, hoàn toàn dựa vào trực giác.

   Cứ như là mình cố gắng chống lại rất nhiều Lục Quyển Nhĩ khác, bất luận có thành công hay , cuối cùng cũng mệt mỏi tới suy sụp thôi.

   Dương Thu còn muốn hỏi nữa, Tăng Nghị lại tới , "Con nên ngồi vào bên trong, bên ngoài họ mang thức ăn lên, sợ làm bỏng các em đấy".

   Đinh Mùi nhìn La Tư Dịch, rồi lại nhìn sang Tăng Nghị, cuối cùng im lặng gì.

   Lúc tàn tiệc, Đinh Mùi cầm chiếc túi đưa cho La Tư Dịch, "Mang về để ăn đêm".

   La Tư Dịch đương nhiên hiểu lầm ý tốt của , nhưng cho dù có hiểu ý, vẫn nên hỏi câu, "Đây là thứ gì?".

   "Sùi cảo." "Nhân gì?"

   "Ừm... biết." Lúc thanh toán, Đinh Mùi kêu nhân viên phục vụ chuẩn bị, đâu có biết bên trong nhân gì.

   La Tư Dịch nhấc nhấc túi sủi cảo tay, như vậy coi như hiểu, phải Đinh Mùi có tình cảm với Quyển Nhĩ, nhưng trọng lượng của nó vẫn chưa đủ nặng. Nếu vậy, chắc ta cũng chẳng để ý việc túi sủi cảo này cuối cùng vào bụng ai đâu.

   La Tư Dịch về tới ký túc, gần đến giờ đóng cửa nên mọi người đều có mặt đầy đủ trong phòng, "Nào, ai đói tới ăn sủi cảo nhé!", La Tư Dịch đặt túi sủi cảo lên bàn, còn mình lấy đĩa để bày ra.

   Mọi người tự học về ai cũng đói meo, giảm béo chẳng qua là để an ủi bản thân, nhưng nhìn thấy đồ ăn trước mặt, chẳng ai còn khách sáo gì nữa, ùa tới rất tự nhiên.

   "Nhân gì thế?" Tề Vũ vừa bước vào phòng cũng sán lại.

   "Ngô!" Tôn Mộc Nam ăn miếng rồi có vẻ c

   "Là cần tây chứ!" Hà Bố chắc chắn lắm, ăn hai cái, nhưng ăn vội quá, có phần là nuốt chửng chưa kịp nhai, nhận biết được là mùi vị của nhân gì.

   Sở Phí Bình có vẻ từ tốn hơn, còn lấy đôi đũa, đẩy vài cái sủi cảo ra. " phải chỉ là loại nhân đâu, nhân chay nhân thịt đều đủ cả". Quay đầu lại nhìn Quyển Nhĩ , "Có nhân tỏi tây mà cậu thích đấy, mau xuống ".

   "Mình đánh răng rồi, ăn nữa." Quyển Nhĩ nhàng lật người, quay lưng ra ngoài.

   Lúc này, La Tư Dịch quay lại phòng, làm như biết Quyển Nhĩ vẫn còn thức, nhàng thu dọn lại giường của mình, rồi trèo lên nằm.

   Cả phòng ai gì. Ngày hôm sau, Quyển Nhĩ cũng nghe ngóng, La Tư Dịch cũng nhắc lại việc ăn cơm tối đó nữa. La Tư Dịch xác định tư tưởng nhắc tới Đinh Mùi trước mặt Quyển Nhĩ. Nếu giữa hai người bọn họ thấy có tương lai, nêu cả hai người đều có ý phát triển tiếp, cũng cần phải lo nhiều việc như thế, cũng cần phải làm cái việc tác thành cho người khác.

   Nhưng hai người nhắc đến, có nghĩa là người khác cũng nhắc đến. Buổi tối Dương Thu gặp Quyển Nhĩ, việc đầu tiên là kể lại cho Quyển Nhĩ nghe tối qua ấy cầm ly rượu đuổi theo Tăng Nghị.

   "Cậu đến tiếc quá, tối qua mình mới phát hóa ra Tăng Nghị dễ đối phó như thế, mình uống ngụm, ấy cạn ly."

   "Cậu biến thành ma men từ lúc nào thế?" Với tửu lượng của Tăng Nghị, cho dù là ly đối với ngụm, Dương Thu cũng chưa chắc chiếm được lợi thế.

   "Ha ha, chỉ là ham vui thôi mà. Sau đó mình thấy ấy như cái thùng đáy, mình đuổi ấy chạy cũng là vui đùa thôi, giống kiểu khua chiêng rút quân ấy."

   "Cậu biết mà thu binh là tốt rồi. Bọn họ tụ tập uống với nhau, uống thế nào cũng thấy vui. Nếu cậu còn đuổi Tăng Nghị thêm nữa, cậu có tin là có người chạy theo sau quay đánh cho cậu trận ?" La Tư Dịch thấy Dương Thu kể chuyện đó, cũng yên tâm trêu chọc

   "Xem ra mình là đúng. Mình sợ nếu mình cũng chịu được mà đuổi theo cậu có phải cậu quên uống thuốc đấy. Đến lúc đó phải bọn mình đến đấy để ăn cơm nữa, tất cả mọi người đều chạy vòng quanh bàn, nhà hàng biến thành sân vận động mất."

   " nữa, các cậu chỉ biết trêu mình." Dương Thu bĩu môi nhanh lên mấy bước chân. Nhưng được vài bước, ấy dừng lại, "Dù thế nào, mình muốn theo đuổi, mình cũng theo đuổi rồi. Mình muốn ấy làm gì, ấy cũng làm rồi, cuối cùng tự mình thấy mình đủ bản lĩnh, từ bỏ là do mình cam tâm tình nguyện. Giờ là mình theo đuổi người khác, đúng là đáng cười, đáng xấu hổ. Nhưng như thế có sao đâu! Rồi cũng có ngày, đoàn người đuổi theo phía sau mình, lúc đó dừng lại hay còn phải xét ".

   Quyển Nhĩ thấy câu buột miệng của mình khiến Dương Thu vui, sau đó còn tuôn ra tràng, cảm thấy có chút ngượng ngùng, định lời xin lỗi, nhưng sợ đúng lại đắc tội với bạn lần nữa, nghĩ mãi cuối cùng mới nghĩ ra cậu, "Là mình sai, cậu đừng giận".

   La Tư Dịch phải là người có khả năng giải vây, nhưng giờ chỉ có ba người, hai người kia tự nhiên trở nên cứng nhắc như thế, còn lại mình kẹp ở giữa, lo sao được. Đành , "Chuyện gì mà cười hay cười, chuyện gì mà đúng với sai, những lời này chẳng phải khiến mọi chuyện quá xa hay sao".

   còn chưa hết câu bị Dương Thu cắt ngang, " xa sao thể là gần chứ?".

   La Tư Dịch cũng giận, "Cậu cứ nhất định phải kiếm chuyện hay sao? Cậu thích so sánh xa, gần, chẳng ai ngăn cậu cả, tự mình suy nghĩ , mình rảnh." Sau đó kéo tay Quyển Nhĩ định bỏ .

   Dương Thu lúc đó càng ấm ức, những lời hay vốn định giữ lại trong lòng , lúc này kịp nghĩ ngợi gì liền xổ ra, "Các cậu có thời gian rảnh rỗi để chơi với mình, thời gian của các cậu dành để đưa con trai về nhà, để nâng cao kĩ năng có phải ?".

   Quyển Nhĩ nghe thấy vậy, mặt tím lại, giật tay mình khỏi tay La Tư Dịch, nhất định đứng lại. Nếu Dương Thu chuyện khác, cũng có thể nhăn nhó mà đáp lại vài câu, dỗ dành cho ấy vui lên là xong. Nhưng Dương Thu lại lôi chuyện này ra, đúng là biết điều gì cả

   "Lúc đó mình hỏi cậu, cậu cậu mua xong vé rồi, nhất định phải về nhà."

   Quyển Nhĩ trong lòng mặc dù rất giận, nhưng vẫn từng từ từng chữ ràng.

   "Phải, cho dù mình có chưa mua vế, cũng , bởi vì mình vốn muốn . Mình để làm gì, ở trường làm nền cho cậu còn chưa đủ, còn theo cậu về tận nhà làm gì?"

   "Làm nền?" Lúc này Quyển Nhĩ đúng là biết gì thêm nữa, tiếp xúc với Dương Thu lâu như thế, có cộng dồn lại cũng bằng kích động phải nhận trong ngày hôm nay.

   "Đừng thêm nữa, chắc hôm qua cậu uông say tới hồ đồ rồi, hôm nay còn chưa tỉnh rượu."

   Điều duy nhất mà La Tư Dịch nghĩ được lúc này là muốn kéo Quyển Nhĩ , nếu còn tiếp tục nữa, sau này đừng là làm bạn, cho dù có gặp nhau cả hai cũng thấy khó chịu.

   "Hồ đồ? Mình vô cùng tỉnh táo. Các cậu thấy mình dễ bắt nạt, nên định gây chuyện phải ? Còn lâu nhé!"

   "Thế cậu làm gì, cậu định cãi nhau ở đây cho vui hay cho thiên hạ nhìn?" La Tư Dịch kiềm chế được cũng bắt đầu hét lên.

   Dương Thu đột nhiên ngồi thụp xuống, ôm mặt khóc rưng rức, Quyển Nhĩ kéo ấy ngồi lên chiếc ghế dài bên đường, "Cậu là..." Chưa xong cũng kìm được bật khóc.

   Dương Thu khóc lúc, thấy Quyển Nhĩ ngồi bên cạnh cũng khóc rất thảm thiết, bèn ôm lấy Quyển Nhĩ tiếp tục khóc. La Tư Dịch đứng bên cạnh cảm thấy đau đầu, nhưng thể bỏ mặc hai bạn ở đó mà , "Hai cậu định diễn cho xong vở kịch đau khổ vì tình phải ? Thôi được rồi, cứ cho là các cậu muốn diễn, làm ơn nhắc nhở nhân vật phản diện là mình đây chút, các cậu khóc thôi hồi như thế, cũng thể để mình đứng xem chứ!".

   Dương Thu nghe thấy vậy, mới dần dần nín khóc. ấy cúi đầu, lúc lâu sau mới thốt ra được câu, "Chỉ vì mình... thấy Tăng Nghị đáng thương

   " ta đá ng thương?"

   " ấy còn đáng thương sao? ấy uống nhiều thế nào cậu biết đâu. Tại sao ấy lại uống chứ, các cậu có ai thèm quen tâm đâu?" Dương Thu mãi mãi giọng bắt đầu to dần lên.

   " ta, uống nhiều?" La Tư Dịch cố gắng nhớ lại tình hình tối qua, nhưng cuối cùng cũng có hình ảnh nào về Tăng Nghị, đành từ bỏ.

   "Đúng, là mình đưa ấy về. Các cậu chẳng ai thèm để ý tới ấy cả."

   La Tư Dịch khoát tay ngăn lời tố cáo của Dương Thu. "Bọn mình để ý là ta uống nhiều rượu, đưa ta về, thế là ta thành ra đáng thương sao? Chẳng phải còn có cậu đấy thôi?".

   "Nhưng người ấy cần phải là mình."

   Quyển Nhĩ và La Tư Dịch nghe Dương Thu năng lộn xộn hồi, mới hiểu ra vấn đề. ra tối qua sau khi Đinh Mùi thanh toán và ra về, đúng lúc đó Tăng Nghị vào nhà vệ sinh, chỉ có Dương Thu là để ý tới ta, nên ở lại đợi ta ra rồi cùng về. đường về, Tăng Nghị mượn rượu giả điên, với Dương Thu gì mà có được thứ mất, chua xót ví mình như là bậc Tình thánh, đè lên người Dương Thu, vô tư lợi dụng.

   "Sau này cậu gặp ta ít thôi." La Tư Dịch cần biết Dương Thu nghe có lọt tai hay , "Đấy gọi là bệnh cũ tái phát, để ta tiếp cần là tự nguyện cho ta hưởng lợi".

   "Mình cảm thấy ấy rất đau lòng."

   "Cứ coi như đau lòng , cũng cần phải an ủi, ta tự có cách." La Tư Dịch dừng lại lát, cố gắng mềm mỏng hết sức có thể. "Dương Thu, mình chuyện này, phải vì mình quen biết ta từ lâu mà ép cậu phải nghe theo phán đoán của mình. Nhưng nếu có ai với mình Tăng Nghị sâu sắc, thể tự giũ bỏ được hoặc những câu đại loại như thế, mình bao giờ tin đâu".

   " ấy lòng với Quyển Nhĩ, điều này cậu cũng tin?"

   "Trọng điểm là câu thể tự giũ bỏ ý." L này Quyển Nhĩ cũng bình tĩnh lại, thêm vào câu. Tăng Nghị đối với rất tốt, quan hệ giữa hai người lúc này cũng ổn, nhưng chưa bao giờ cảm thấy Tăng Nghị có thể bị tổn thương vì chuyện tình cảm, đặc biệt là vì mà tổn thương lại càng .

   "Bọn họ chỉ nghiêm túc với chính bản thân họ mà thôi. Bị thương tới gân cốt cũng chưa chắc đau lòng. Tình cảm sâu nặng đều do bọn con tự vẽ ra mà thôi."

   đến mức này còn gì để thêm nữa. Cho dù tất cả mọi người đều biết Dương Thu từng có tình cảm đó, nhưng lúc này cũng thể bày tỏ ra. Nếu Dương Thu vẫn còn thích Tăng Nghị, tình nguyện cho rằng ấy cần an ủi, cần người có thể thấu hiểu bên cạnh người khác có gì cũng có tác dụng.

   "Thế chẳng phải mình bị ta đùa giỡn hay sao?" Dương Thu đột nhiên đứng bật dậy, "Mình phải tìm ta để tính sổ mới được!".

   xong liền chạy .

   Quyển Nhĩ đuổi theo mấy bước, thấy La Tư Dịch chạy theo liền giục, "Nhanh lên!".

   "Cậu đuổi theo làm gì?"

   "Nếu ấy tìm Tăng Nghị sao?"

   "Thế chẳng phải càng tốt sao, cho Tăng Nghị biết thế nào là đau khổ, để ta biết được cái đạo lý, giả vờ đáng thương để trục lời, cuối cùng biến thành đáng thương . Bọn mình cứ đứng đây đợi khi ta sắp rơi xuống vực thẳm rồi kéo ta lên là dược."

   Quyển Nhĩ suy nghĩ, rồi gật đầu, cũng chỉ mong Dương Thu mã đáo thành công. hoàn toàn ý thức được rằng, mình là nhân vật quan trọng trong chuyện này, muốn mọi việc được giải quyết ổn thỏa, làm sao có thể thiếu phần chứ.
   Last edited: 15/8/14
   Hyunnie0302 thích bài này.

  5. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 19 - Xóa sạch hận thù

   La Tư Dịch và Lục Quyển Nhĩ ngồi học ở thư viện chưa được tiếng đồng hồ thấy Đinh Mùi phăm phăm tới tì

   Khi ba người đứng ở giữa cầu thang, Đinh Mùi , "Tí nữa Quyển Nhĩ đừng về ký túc xá, La Tư Dịch, em khuyên Dương Thu ".

   "Chuyện gì vậy?" Cả hai người đều đồng thanh hỏi.

   "Chuyện gì? Dương Thu muốn Tăng Nghị tỏ tình trước đông đảo mọi người. là Quyển Nhĩ thế, cậu ta phải thể thành ý, mới cho cậu ta cơ hội."

   La Tư Dịch phá lên cười, "Dạy trẻ từ tuổi còn thơ mà". Thế này gọi là chết trong khi gây chuyện, nếu ta làm sao mà nhớ lâu được chứ.

   "Em còn cười được sao? Hoa được trải dưới sân ký túc bọn em rồi, Banner cũng kéo lên rồi. Tăng Nghị mất mặt, Quyển Nhĩ cũng thoát khỏi liên quan. Các em xem lại xem, vì muốn dạy cho người khác bài học, mà phải đánh cược cả bản thân vào sao."

   Nội tình việc Đinh Mùi biết, tối qua là do mời, nên ít nhiều cũng có trách nhiệm. Huống hồ nhìn Tăng Nghị thảm hại mình đứng giữa đám hoa, bị mọi người xung quanh cổ vũ, cũng nhẫn tâm.

   "Quyển Nhĩ cùng , La Tư Dịch em về xem sao, em khơi mào ra chuyện này về thu dọn ."

   " vậy là có ý gì? ta giữ được miệng mình, giữ được tay mình, tội lỗi lại đổ lên đầu em là sao?"

   Quyển Nhĩ muốn Tiểu La và Đinh Mùi xung đột nữa, vội vàng : "Đúng là liên quan gì đến Tiểu La, làm thế nào đều là do Dương Thu tự nghĩ ra, bọn em ai biết gì cả".

   Đinh Mùi nhìn Quyển Nhĩ, lại quay sang nhìn La Tư Dịch, muốn giằng co về vấn đề này nữa, " , bọn em muốn thế nào?".

   Ba người nhìn lẫn nhau, Quyển Nhĩ thu dọn đồ rồi theo Đinh Mùi, La Tư Dịch quay về giúp thu dọn tàn cuộc.

   "Xin em đấy, làm ơn chú ý chút có được ?" Đinh Mùi đưa Quyển Nhĩ ra tới cổng trường, sau khi gọi xe xong mới .

   "Sao em lại chú ý..." Giọng Quyển Nhĩ rất , cũng có người ngoài, muốn quá nhiều.

   "Em có chú ý, em chú ý mà đứng nhìn việc phát triển tới mức hoang đường thế này sao?"

   Giọng Đinh Mùi quá to, rất thấp, nhưng khi Quyển Nhĩ nghe, có cảm giác như nghiến răng nghiến lợi để . Vì thế Quyển Nhĩ trả lời nữa, thầm thừa nhận chỉ trích của , muốn đổ thêm dầu vào lửa.

   Xuống xe, Đinh Mùi phía trước, Quyển Nhĩ vội vàng theo sau vào khu chung cư .

   "Đây là căn hộ của . Nếu Trần Hạo về cũng ở đây. cũng vẫn thường xuyên qua lại chỗ này, tối nay em ngủ lại đây ."

   Sau khi lên lầu vào phòng, Quyển Nhĩ lặng lẽ quan sát nơi mình nương thân tối nay, căn hộ hai phòng ngủ, lớn nhưng rất sạch . " mình em?"

   Đinh Mùi cũng buồn lừ mắt với Quyển Nhĩ nữa. "Trong phòng vệ sinh có bàn trải đánh răng mới, em mau rửa mặt rồi ngủ ."

   "Em muốn gọi điện cho Tiểu La."

   "Tò mò? Tò mò mau quay về xem sao." Đinh Mùi cũng thể lý giải được, tại sao đột nhiên mình lại trở thành tên mọn như thế. Nhìn bộ dạng ảo não của Quyển Nhĩ, tự nhiên thấy rất tức giận. Chính là vẻ mặt đó, chỉ biết gây họa, mà gây họa xong lại còn có đoàn người phía sau dọn dẹp giúp, bản thân cũng là trong số đó, đây là điều khiển tức giận nhất.

   Quyển Nhĩ cắn môi dưới, những thứ khác biết, nhưng vẻ mất kiên nhẫn của Đinh Mùi nhìn thấy rất ràng. Đúng là muốn nghe ngóng tình hình trong trường, muốn ngủ ở đây. Quyển Nhĩ chưa bao giờ nghĩ tới việc phải làm phiền tới Đinh Mùi, nhất là vì những chuyện như thế này. Chuyện xảy ra tối nay, bận tâm lắm. luôn cảm thấy Dương Thu cũng tốt, Tăng Nghị cũng tốt, bọn họ dù sao cũng đều coi là bạn, chắc chắn có ai cố ý hại cả. Huống hồ cho dù có chuyện gì ảnh hưởng đến , cũng thấy có vấn đề gì cả. Bạn bè với nhau, chưa bao giờ nghĩ đến chuyện hơn thiệt. Nhiều nhất cũng chỉ là bị mọi người xúm vào này nọ, cứ để họ vui vẻ chút, vui vẻ xong dần dần cũng lãng quên thôi. nghĩ nghĩ thế, nhưng ngốc tới mức ra, khiến Đinh Mùi nghĩ ấy làm việc này là thừa. cũng m nghĩ phản ứng thế nào khi nghe những điều ấy.

   Quyển Nhĩ làm vệ sinh xong rồi ra, thấy Đinh Mùi thay bộ quần áo thể thao nằm sofa trong phòng khách xem tivi.

   "Em gọi điện về ký túc ." Đinh Mùi ném điện thoại cho Quyển Nhĩ. Thấy Quyển Nhĩ hề che giấu vẻ kinh ngạc với hành động bất thường của mình, Đinh Mùi thêm câu: "La Tư Dịch em gọi lại cho ấy".

   Giọng La Tư Dịch vang lên rất mệt mỏi, "Sáng sớm mai cậu quay về , có chuyện gì to tát đâu".

   Vốn Quyển Nhĩ cũng chẳng coi chuyện này là to tát, nhưng với logic "Ngoài cái chết có việc gì lớn" của Tiểu La, việc có thể khiến ấy nhấn mạnh phải là việc gì to tát dưới góc độ khả năng chịu đựng của người bình thường, chắc chắn là việc này rất kinh khủng. "Cậu dọa mình đấy à?"

   "Mình làm gì còn sức nữa." La Tư Dịch nằm nghiêng giường, "Mình đuổi cả hai diễn viên diễn cảnh si tình lâm li về rồi, đúng là muốn lấy mạng của lão nương mà." Vào năm thứ ba, từ "lão nương" bắt đầu được lưu truyền trong ký túc, cụ thể bắt nguồn từ đâu, còn là điều đáng tìm hiểu nữa. Từ này dùng cho các trường hợp muốn trút bỏ mọi buồn bực trong lòng, có hiệu quả rất cao. Đương nhiên bọn họ cũng chỉ chơi với nhau trong phòng, còn khi ra ngoài vẫn phải duy trì hình tượng.

   "Thế nào gọi là có việc gì lớn?" Quyển Nhĩ hỏi, ánh mắt vô thức chuyển động ngừng mặt đất. Đột nhiên bị kéo mạnh về phía sau. định kêu lên thất thanh, liền thấy ánh mắt đe dọa của Đinh Mùi ngồi phía sau, thở dài lặng lẽ ngồi xuống sofa.

   "Cậu bị dọa cho tới mức đó sao?" La Tư Dịch cười ở đầu dây bên kia, "Yên tâm , loại cậu ra rồi".

   "Hả?" Quyển Nhĩ đần mặt ra, kết cục đó, có khả năng xảy ra.

   "Cảm thấy tin phải ? Vậy cũng đúng thôi, tình vốn chẳng có lý do mà, cũng chẳng có quy tắc nào hết. Thôi, thời gian hỏi đáp hết, chi tiết đợi cậu quay về mình báo cáo sau nhé!"

   Quyển Nhĩ ở bên này còn chưa kịp lên tiếng, chỉ mới gật gật đầu, đầu dây bên kia cúp máy.

   "Rốt cuộc là có chuyện gì chứ?" Quyển Nhĩ trả điện thoại cho Đinh Mùi, mình ngồi đó lẩm bẩm.

   Đinh Mùi đưa tay nhận lại di động, khi co tay về còn dùng điện thoại gõ lên đầu cái, "Ngốc quá mất, còn có thể có chuyện nào khác, đương nhiên là bọn họ có kết cục đoàn viên, mới có thể loại em ra chứ!".

   Quyển Nhĩ đưa hai tay lên ôm đầu, hoàn toàn phải là bị đau do cái gõ của , mà do đột nhiên áp sát lại gần, khiến đầu bắt đầu choáng váng, trái tim như bị ai thò tay vào bóp nghẹt vậy, rất khó chịu.

   Đinh Mùi thấy Quyển Nhĩ vẫn ngồi co rúm sàn nhà, lúc lâu thấy động tĩnh gì, đành phải ngồi xuống, "Đau ? Gõ em là vì muốn tốt cho em thôi, nếu em thể thông suốt được".

   "Thông suốt có gì tốt chứ?" Quyển Nhĩ ló mặt ra, tiện thể để lộ cái khịt mũi khinh thường của mình. Đôi khi, hiểu nhiều quá chỉ khiến mất thời gian tự tìm phiền não thôi.

   "Thông suốt tốt, lẽ nào cứ hồ đồ mãi?" Đinh Mùi nhấn mạnh ngữ khí ở hai từ lẽ nào. Quyển Nhĩ bây giờ ghê gớm, trước kia ấy cũng phải hoàn toàn vâng lời, nhưng đến nỗi câu cãi lại câu như lúc này, cãi tới mức khiến xém chút nữa cũng biết trả lời ra sao.

   " cần phải trào phúng em. Em biết là em rất ngốc." Che giấu hiểu biết, giả vờ hồ đồ biết, nhưng để lộ vụng về sợ hãi để mong nhận được đồng tình có thể.

   "Làm gì với em bây giờ?" Đinh Mùi kéo kéo cổ áo , "Ngồi lên ghế . Đừng làm cho giống như ức hiếp người tàn tật thế".

   Đinh Mùi thấy Quyển Nhĩ mở miệng định cãi lại, bồi thêm câu, "Khiếm khuyết về trí tuệ cũng được coi là tàn tật".

   Quyển Nhĩ cảm nhận được tâm trạng lúc này của rất vui, xem ra việc đả kích có công hiệu ngay lập tức trong việc nâng cao các chỉ số của bạn học Đinh Mùi. Quyển Nhĩ nghĩ thầm, tranh cãi với nữa, "Em ngủ đây, ngày mai còn phải học". biết nếu còn tiếp tục qua lại kết quả là ầm ĩ tới mức trở nên thân thiết, khiến càng lộ khoảng cách vĩnh viễ bao giờ có thể rút ngắn lại đó, chỉ có thể rút gọn lại bằng câu, tự tìm tới cái chết.

   Đinh Mùi liếc nhìn Quyển Nhĩ, từng có kinh nghiệm bị lờ , nhận thấy ràng là, Quyển Nhĩ lại muốn vạch ra ranh giới với . Đây là điều mà muốn. Nhưng sau khi nhìn thấy , lại phát ra, bản thân hoàn toàn mong làm việc đó theo ý muốn của , vạch ranh giới ràng với hề có chút lưu luyến. Là vì thói hư vinh? vô vị đến mức ấy. Cảm giác đối với Quyển Nhĩ vẫn có điểm nào đó đúng, thể , nhưng cũng muốn hờ hững với ấy. Nhìn thấy chỉ muốn trêu chọc, việc nào của cũng đều muốn quản. Coi như em ? Lý do này sợ là miễn cưỡng tới nực cười.

   Đinh Mùi suy nghĩ rất nhiều, nhưng hề để lộ ra ngoài mặt, vẫy vẫy tay, " ".

   Đối với , chuyện tình cảm, cần phải hạ quyết tâm, cần phải trăn trở suy nghĩ để ra quyết định. muốn mất thời gian và sức lực vào việc ấy, tùy duyên thôi.

   Tối hôm đó, mấy người ai ngủ ngon giấc. Sáng hôm sau khi tụ tập lại, sắc mặt ai cũng rất tệ. Đương nhiên bất bình thường chính là hai người Tăng Nghị và Dương Thu, sắc mặt của họ phải dùng hai chữ kỳ dị để lột tả.

   "Rốt cuộc là có chuyện gì?" Quyển Nhĩ dùng ánh mắt dò hỏi.

   La Tư Dịch sán lại, "Hôm qua, hai người này vì muốn kết thúc, đành phải diễn cảnh đại đoàn viên. xúc động lòng người, haizz, xúc động lòng người!" Giọng của ấy , cứ như ở trong phòng kín, sợ bị người ngoài nghe thấy vậy.

   Đinh Mùi nghe thấy thế liền nhíu mày, nhưng cũng gì. Mặc dù tán đồng với hành động giậu đổ bìm leo của La Tư Dịch, nhưng cũng phản đối.

   "La Tư Dịch!" Dương Thu xốc lại tinh thần, "Cậu phải cảm ơn vì thần kinh của mình đủ vững, tình hình tối hôm qua, mình phải chạy lên chạy xuống ít đâu". Cứ nghĩ tới việc tối hôm qua từ vị trí người vạch kế hoạch tỏ tình cho người khác lại chuyển thành màn kịch tỏ tình của chính mình, mà đối tượng tỏ tình lại đáng ghét đến thế, Dương Thu buồn bã tới mức ít lần có suy nghĩ tự hủy diệt mình.

   "Lúc chạy lên chạy xuống, cậu cũng có thể trách bản thân mình có mắt nhìn người thôi." La Tư Dịch đáp trả, quyết chịu bỏ qua.

   Quyển Nhĩ kéo La Tư Dịch, "Tiểu La, đừng nữa".

   " có mắt nhìn người là có ý gì?" Dương Thu gì, Tăng Nghị ngồi yên, đây chẳng phải là vòng vo để thóa mạ sao.

   La Tư Dịch ném về phía Tăng Nghị ánh mắt 'Ai buồn cãi nhau với ', rồi gì nữa.

   Dương Thu thấy Tăng Nghị tiếp lời, dường như cũng bình tĩnh hơn. Hôm qua đúng là màn lộn xộn, cũng là vì chính bày trò tinh nghịch, nếu cảm thấy vui nên trách cứ người khác. "Lục Quyển Nhĩ, chuyện tối hôm qua là do mình suy nghĩ thấu đáo, nhưng mình có ý hại cậu đâu."

   "Mình biết, cậu cần phải ." Quyển Nhĩ muốn ấy phải lời xin lỗi, quan hệ giữa và Dương Thu từ thân thiết đột nhiên biến thành thế này, cũng đủ khó xử rồi. Còn ngồi đó mà phán xét ai đúng ai sai, sợ là sau này khó có thể tiếp tục làm bạn nữa.

   " thôi, ăn cơm, uống rượu, nuốt trôi hết những chuyện vớ vẩn linh tinh đó, hoặc là nôn hết ra." Đinh Mùi đưa ra ý kiến mang tính chỉ đạo cho toàn bộ cục diện.

   Cảnh tượng hôm đó quả rất ngoạn mục. La Tư Dịch bị hai người đột nhiên nảy sinh tình cảm chiến hữu – Tăng Nghị và Dương Thu – vây lại tấn công, Quyển Nhĩ và Đinh Mùi cũng tránh được kiếp nạn đó, đành phải bước vào chiến cục. Kẻ nào định ra dàn hòa trở thành bia đỡ đạn, lần này cũng có ngoại lệ. Hai bọn bọ từ trận trước tất cả những người khác. Vì vậy, sau đó ba người kia dùng rượu để hóa giải ân oán thế nào, họ có cơ hội được chứng kiến, chỉ thấy sau khi tỉnh lại ba người đó thân thiết như người nhà. Càng khủng bố hơn là, bọn họ giống như những kẻ thất tán mới tìm lại được nhau, đột nhiên tình cảm thân thiết dạt dào, có cách nào để kiềm chế, khiến người khác nhìn vào chỉ thấy nổi hết da gà, sau đó từng trận gió lạnh thổi qua, mùi vị của mưu sao che giấu được.

   Gần cuối học kỳ, thi cử phải là việc khiến Quyển Nhĩ lo lắng nhất mà là trước khi nghỉ hè làm thế nào để có thể về nhà chuyến. Nguyên nhân chính là vì Cao Mạc trở về.

   Sau khi ngày vCao Mạc được ấn định, Quyển Nhĩ cũng biết tin này. Nguồn cung cấp tin phải từ gia đình, mà là từ dì Trì, mẹ của Cao Mạc.

   Dì Trì gọi điện cho Quyển Nhĩ, là muốn biết lúc nào nghỉ hè để sắp xếp thời gian hai gia đình du lịch Vân Nam chuyến. Trước khi Quyển Nhĩ thi tốt nghiệp trung học, chú Cao hứa nếu Quyển Nhĩ thi đỗ đại học nguyện vọng đầu tiên, hai gia đình cùng chơi nửa tháng. Sau này, do kỳ nghỉ đó Cao Mạc thể về nhà, vì vậy lời hứa chưa được thực . Vì chuyện này mà Quyển Nhĩ nuối tiếc mãi. Nhưng nuối tiếc là nuối tiếc, chưa bao giờ nghĩ tìm cơ hội khác để bù vào. Thời gian trôi , rất khó tìm lại thích thú sôi sục như có thể nhấn chìm mọi thứ khi đó, phản ứng đầu tiên của Quyển Nhĩ là thoái thác. Nghỉ hè đăng ký vào lớp TOEFL, nên cũng có thời gian để về nhà, đây hoàn toàn là .

   lý do đó còn tốt, rồi lại khiến dì Trì hiểu lầm, tự động liên hệ TOEFL, với nước Mỹ và Cao Mạc. "Nếu cháu có kế hoạch của riêng mình như thế, dì cũng làm ảnh hưởng tới việc học của cháu nữa. Nhưng dù sao cũng phải tụ tập lần, nếu cháu có thời gian, để chú và dì đến trường Đại học C gặp cháu".

   Việc Quyển Nhĩ đưa bạn học nam về nhà, dì Trì cũng biết. Lúc đó chỉ cảm thấy tình hình còn cách nào cứu vãn nữa, trong lòng buồn vô hạn. Dì cũng ít lần than vãn với con trai qua điện thoại, con dâu tốt như thế, lại chứng kiến quá trình trưởng thành từ tới lớn, thế mà cuối cùng lại lỡ mất cách rất kỳ lạ. Quyết định thay con là việc nên, nhưng ngầm kỳ vọng đó của dì, sau khi đột ngột tan vỡ cũng khó tránh khỏi thất vọng. Nghe ngóng thấy Quyển Nhĩ dự định theo Cao Mạc sang tận Mỹ, hy vọng trong lòng dì lại bùng lên. Ai có thể phù hợp với Cao Mạc hơn Quyển Nhĩ chứ?

   Quyển Nhĩ lo lắng mấy người lớn gió thành mưa, thế là vội vàng bày tỏ rằng sau khi Cao Mạc quay về, cố gắng về nhà lần. Có thể làm thế nào chứ? Mẹ của cũng đứng về phía , cưỡng ép, dụ dỗ, chiêu nào cũng dùng cả rồi, nhất định bắt phải về nhà bằng được.

   Trước khi về nhà, Quyển Nhĩ yên tâm chút nào. Lớp học đăng ký vào kỳ nghỉ là lớp dành cho sinh viên ngoại trú, mà ký túc xá cũng thông báo đóng cửa để sửa chữa, thể ở lại đó. và La Tư Dịch bàn nhau tạm thời thuê căn phòng để ở, La Tư Dịch cứ chần chừ mãi chẳng thấy động tĩnh gì, cả ngày tâm trạng nặng nề, biết là vì chuyện gì nữa. Quyển Nhĩ có hỏi, ấy cũng . Quyển Nhĩ tính toán thời gian, sau khi quay lại trường vẫn còn rảnh rỗi được mấy ngày, đành đợi đến lúc đó rồi tính tiếp.

   Quyển Nhĩ vội vàng lên xe, suốt chặng đường tâm trạng sao trấn tĩnh lại được, lúc nghĩ chuyện này, lúc lại hoang mang về chuyện kia, biết là nên suy nghĩ chuyện nào trước cho đúng. Đến lúc xuống xe, đầu óc vẫn chưa nghĩ thông được chuyện gì. Nhìn thấy Cao Mạc tới ga đón, đứng thẳng người, nghiêm nghị ở bục chờ, biết tại sao tự nhiên lại phì cười.

   "Hoan nghênh trở về!" Hai người cùng đồng thanh lên tiếng.

   Cao Mạc vẫn là Cao Mạc, đến mái tóc ngả về hướng nào cũng phải được tính toán kỹ lưỡng rồi mới vuốt sang hướng đó, sai ly. Quyển Nhĩ chạy lại, làm việc mà luôn muốn làm, nhưng từ trước tới giờ đều dám đó là vò vò mái tóc .

   Tay Quyển Nhĩ vừa chạm vào tóc Cao Mạc, cũng chưa kịp hành động gì, bị giữ lại giữa chừng. nhìn theo cánh tay đó, và bất ngờ khi nhìn thấy khuôn mặt của Diêu Sênh.

   Quyển Nhĩ rút tay về, nhìn ra chỗ khác, ngượng ngùng đứng im ở đó, lời nào. biết mình còn là trẻ con nữa, nên tùy ý giận dỗi, càng nên giận dỗi trước mặt Cao Mạc xa cách mấy năm. Nhưng cảm thấy mình có đầy đủ lý do, đối với Diêu Sênh, có trở ngại về mặt tâm lý. nghĩ lại, nhiều năm như thế, cũng vẫn là hai người đó chứng mình là chỉ thích mẫu con như Diêu Sênh, có đầy đủ khí chất, diện mạo xinh đẹp, trí tuệ đầy mình. Tình địch đứng trước mặt, lại còn xuất rất bất ngờ, cũng thể trách có biểu tốt.

   Cao Mạc đưa tay ra đỡ lấy túi của , " thôi!", xong quay người trước dẫn đường.

   Diêu Sênh vội vàng theo sau. Hai người có cảnh tay nắm tay, thậm chí giữa họ còn có khoảng cách. Nhưng hai người đó gần hơn, cũng xa hơn, đều cố gắng giữ khoảng cách nhất định như thế.

   Cao Mạc dẫn đường, cho tới tận bãi đỗ xe. Quyển Nhĩ vừa nhìn, nhận ra xe của chú Cao, bình thường chú giữ gìn nó như bảo bối, vậy mà hôm nay lại chịu đưa ra cho mượn, đúng là rất nể mặt con trai.

   " học lái xe từ bao giờ thế?" Quyển Nhĩ bị nhường cho ngồi ngay ghế phụ, nên đành tìm chuyện

   "Sau khi . Ở bên đấy mua chiếc xe cũ, nếu lúc ra ngoài rất bất tiện."

   Quyển Nhĩ hơi nghiêng mặt, cố gắng tránh ánh mắt từ phía Diêu Sênh. "Sao lại để hai người đón em, cứ giục em về, sao nghi thức tiếp đón chẳng long trọng chút nào thế".

   "Đúng lúc Diêu Sênh cũng đến, nên tiện đường đón luôn."

   Quyển Nhĩ lúc ấy mới như bừng tỉnh ra mình chính là người được tiện đường mà đón. Tự mình đa tình phải mới chỉ lần đầu, nên cũng cảm thấy ngại ngùng lắm. Nếu ân cần là dành cho người khác cũng phải bận tâm tới việc làm nóng bầu khí nữa. Quay hẳn mặt sang để nhìn kỹ Cao Mạc lâu gặp, ấy bây giờ rất khác. ấy của trước kia có dáng của con mọt sách, thông mình và uyên thâm, nhưng luôn cẩn thận và cứng nhắc. Bây giờ dường như có thứ gì đó hòa trộn vào trong, cả con người toát lên vẻ tươi mới, nhấc tay đưa chân cũng đều rất phong thái. chuyển biến từ trẻ con thành người trưởng thành, e là công lao này thuộc về nữ sinh nào đó dày công bồi dưỡng. Quả nhiên lời của Hà Bố rất đúng, đằng sau người đàn ông chững chạc là người con có con mắt thông mình và đôi bàn tay khéo léo. Chiếc xe lái thẳng về nhà như Quyển Nhĩ nghĩ, đến đoạn đường được phép quay đầu lại quay lại hướng cũ. Quyển Nhĩ cũng chắc lắm, bởi vì cả hai gia đình đều vừa mua căn hộ mới, cũng ở cùng chỗ, sau khi mua nhà mới, vẫn chưa về lần nào. Khi ngó trái ngó phải, nhìn trước nhìn sau để quan sát đường , Cao Mạc liền , "Chúng ta đưa Diêu Sênh đến nhà họ hàng của ấy trước ".

   Quyển Nhĩ cảm thấy rối rắm, lẽ nào phải đón để đưa về nhà ra mắt ba mẹ chồng hay sao? len lén quan sát Diêu Sênh qua gương chiếu hậu, vẫn thế, khí sắc lẫn vào đâu được.

   Rất nhanh, họ rẽ vào khu chung cư . Sau khi xe dừng lại, Cao Mạc xuống xe lấy hành lý.

   "Vừa rồi, xin lỗi nhé." Tư thế của Diêu Sênh trước sau vẫn là nhìn ra cửa sổ, từ lúc lên xe xong ấy vẫn luôn ngồi như vậy. "Mặc dù chia tay, nhưng nhìn thấy người khác tiếp cận ấy, tôi vẫn có những phản ứng thể lý giải nổi như thế." xong, ấy mở cửa xe bước xuống.

   Xe được đoạn, Quyển Nhĩ mới thực hiểu Diêu Sênh vừa gì với , bọn họ , nhưng cũng chia tay rồi.
   Last edited: 15/8/14
   Hyunnie0302 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :