1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Quyết ý đi cùng anh - Mộc Phạn (40c + 1NT)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 25 - Nguy cơ rình rập khắp nơi

   Tết Nguyên đán, Quyển Nhĩ và Cao Mạc cũng về nhà. Kỳ nghỉ hè, Trần Hạo vẫn chưa về nước, công việc của Đinh Mùi cũng chưa ổn định nên Quyển Nhĩ về nhà nữa mà ở lại chỗ . Có tác dụng gì biết, có điều cũng bảo , nghĩ như vậy là mình vẫn được chào đón. Tháng Mười , Đinh Mùi làm chuyên đề, cần phải thu thập ít tài liệu, chủ động đề nghị ở lại giúp. Vì vậy cho dù tết Nguyên đán chỉ có ba ngày, cho dù khi quay lại còn phải thi tiếng và chính trị, vẫn quyết định về nhà. Nếu về, chỉ máy điện thoại bị gọi liên tục tới bỏng tay, mà có khi cả bốn người lớn cùng tới trường giết mất.

   Quyển Nhĩ vừa về tới nhà, có cảm giác ba già rất nhiều. Có nhiều tóc bạc đầu hơn, gầy tới mức hai má hõm lại. Buổi tối, khi mẹ mang chăn vào phòng cho , mới có cơ hội hỏi: "Sức khỏe của ba tốt phải mẹ?".

   " phải, là có xảy ra kiện cáo với bệnh nhân, con hiểu, mà cũng cần lo."

   Làm bác sỹ đôi khi cũng xảy ra việc kiện cáo với người bệnh. Những vụ kiện cáo với người bệnh trong bệnh viện thành phố, theo như Quyển Nhĩ biết năm nào cũng có. Nhưng liên quan tới ông Lục Đình hình như chưa từng xảy ra. Lúc nào ông cũng rất nghiêm khắc với bản thân, nếu tâm trạng, sức khỏe tốt, quyết cầm dao mổ. Vì vậy phải ông may mắn, mà vì ông làm việc nghiêm túc, cẩn thận.

   "Kết cục xấu nhất là gì?"

   Mẹ trả lời mà chỉ kéo chăn đắp cho , "Chuyện này người lớn giải quyết, con ở nhà chịu khó ăn uống, ở trường học tập cho tốt là được rồi".

   Ngày hôm sau, Quyển Nhĩ gọi Cao Mạc ra ngoài, định hỏi xem có chuyện gì. tin xảy ra chuyện lớn như vậy, lại hoàn toàn biết gì.

   "Việc lần này chẳng liên quan gì tới bệnh nhân cả. Mà là từ trong nội bộ khoa tự tạo ra. Có người thèm khát chiếc ghế chủ nhiệm khoa." Cao Mạc đợi hỏi chủ động ra.

   Làm chủ nhiệm khoa có rất nhiều ưu thế, nếu chỉ vì chuyện này Quyển Nhĩ đương nhiên có thể hiểu được. Tuy nhiên chỉ vì kiện cáo với bệnh nhân mà có thể kéo ba xuống sao? Trình độ chuyên môn và thực lực đều thể ràng ở đó, cùng lắm làm cái chức chủ nhiệm khoa đó nữa.

   Cao Mạc nhanh chóng đưa ra câu trả lời cho , "Giờ là giai đoạn đánh giá, chỉ ba em giữ được chức, mà sợ là còn bị treo giấy phép. Nếu đúng là làm sai cũng thôi, nhưng bị chơi lén như thế, danh dự đến lúc cuối đời lại giữ được, sợ ba em chịu nổi".

   " biết từ bao giờ?" Nhìn tâm trạng của ba, chắc chăn việc mới xảy ra gần đây. Vì ba cũng thương chiều , nên trước mặt ra sức che giấu.

   "Tối qua. Sau khi chuyện này bị chọc ra bị khui tới cùng, trong viện cũng trở tay kịp. Có thể làm gì đều làm rồi, sau Tết có kết quả."

   Ban đêm, Quyển Nhĩ kìm được, cầm điện thoại vào phòng gọi cho Đinh Mùi. Điện thoại vừa có người nghe, chỉ gọi được tiếng, rồi được gì nữa.

   "Khóc gì chứ, này!"

   <" có gì, vì em thấy nhớ ." Đúng thế, nhớ . thầm tự khuyên răn mình rằng, đừng hy vọng gì vào , nhưng gặp phải chuyện này, chỉ nhớ đến . Tuy gặp, nhưng được nghe tiếng , nhịp tim cũng ổn định hơn.

   "Em về trường trước hôm, đưa em chơi."

   Đây là hành động quan tâm điển hình kiểu Đinh Mùi. Mặc dù biết với những lời có tính hồi ứng trực tiếp, biết với rằng cũng nhớ nhưng trong những tình huống có thể, từ chối đưa ra những biện pháp để thoát khỏi nỗi nhớ nhung.

   "Vé đặt xong cả rồi, muốn quay lại trường sớm sợ mua được vé." Đây là . Quan trọng hơn là, tình hình ở nhà lúc này muốn được ở bên ba mẹ được lúc nào hay lúc ấy.

   Quyển Nhĩ quay lại thành phố A muộn hơn ngày so với kế hoạch. Bởi vì trong mấy ngày ấy, và ba mẹ tới nội Mông Cổ. Ba khó khăn lắm mới có dịp ba người cùng được nghỉ, nhất định phải cùng chơi chuyến. Vì vậy họ lên mạng tìm, đăng ký tham gia đoàn du lịch tới Nội Mông, đón mùa đông ở NaaDam.

   Ba người nhà họ, người làm, người học, rất hiếm khi cả ba có khoảng thời gian nghỉ dài kỳ. Trong ký ức của Quyển Nhĩ, chưa bao giờ du lịch cùng với ba mẹ. Thỉnh thoảng có thể đưa chơi cũng chỉ là ba hoặc mẹ mà thôi.

   Lần này cả ba người đều rất vui vẻ, hoặc ít nhất là trông có vẻ rất vui vẻ. Cưỡi ngựa, ăn thịt nướng, cùng hò hát nhảy múa với rất nhiều người. Ở nơi trời cao mây lớn, dường như những nỗi buồn đau nặng nề cũng tan biến như chưa từng tồn tại. Chân của mẹ tốt lắm, bộ nhiều

   đau nhưng thấy mẹ kêu mệt câu nào. Quyển Nhĩ biết mẹ chịu đựng là vì ba. Chỉ cần ba mãi mãi cười vui vẻ như thế, hay cho dù chỉ để đổi lại chút vui vẻ của ba, có phải bộ cùng ba khắp đất nước Trung Quốc, mẹ cũng có thể kiên trì được.

   Quay lại thành phố A, rời xa khí đó, lo lắng trong lòng dường như cũng giảm rất nhiều. Lấy lại tinh thần để ứng phó với các môn thi xong, cũng tới cuối tháng. Thời gian này gặp Đinh Mùi, đến miền Nam, hình như phải lúc tới mấy thành phố, thời gian quay về còn chưa biết. Trước kỳ nghỉ đông mà vẫn chưa quay lại được gặp trong ba tháng liền.

   xếp hàng mua vé về nhà, gửi tin nhắn cho Đinh Mùi, "Em mua được vé về nhà, ngày mùng tháng Hai, ngày nào quay lại?".

   " biết." những trả lời ngay, thậm chí còn trả lời rất ngắn gọn. Những tin nhắn kiểu này cho thấy rất bận, tiện liên lạc. Đôi lúc cũng có những tin nhắn như đá chìm xuống biển sâu, sủi tăm, đó là vì mở máy. Đinh Mùi phải là người sau khi mở máy ra trả lời từng tin nhắn . thấy tin nào quan trọng gọi điện lại, chứ đủ kiên nhẫn để bấm bấm gửi từng tin nhắn.

   Quyển Nhĩ sớm tự biết mình phải là người mà cần phải nhanh chóng gọi điện lại, người quan trọng nội dung tin nhắn càng sơ sài. Nhưng cho dù như thế, sau mỗi lần gửi tin nhắn cho Đinh Mùi, cũng giống như những chìm đắm trong tình khác, nắm chặt điện thoại trong tay chịu rời, mở ra xem liên tục, chỉ sợ để sót tin nhắn hoặc để lỡ cuộc gọi. Cho dù chỉ đọc chậm hoặc nghe chậm giây đấy cũng là sai lầm thể tha thứ được.

   "Đợi điện thoại của bạn trai à?" bạn cùng phòng Phạm Tình Mang trêu .

   Quyển Nhĩ quen biết ấy. ấy vốn là sinh viên của Đại học K, được tuyển thẳng lên học nghiên cứu sinh. Vào kỳ nghỉ, ấy theo giáo viên hướng dẫn về địa phương nghiên cứu đồng ruộng, khi quay về trường bắt đầu vào học được hơn tháng. ấy có bạn trai, cũng có rất nhiều bạn bè, thường xuyên tham gia những buổi tụ tập với bạn. Thời gian rảnh rỗi của ấy rất hiếm, thời gian rảnh ở trong phòng lại càng hiếm. Sau này do cuối tuần Tiểu La cũng thường đến ở cùng Quyển Nhĩ, ấy lại càng cố gắng trở về ký túc vào những ngày ấy, đẻ hai người bọn được tự nhiên.

   ấy quan tâm tới người bạn cùng phòng quen biết như thế, chưa bao giờ tạo cho Quyển Nhĩ cảm giác bất tiện, hoặc tự nhiên. Mỗi lần trở về ký túc ngủ, ấy đều thể cho Quyển Nhĩ thấy là ấy có lý do thể về được, chứ phải là do viếng thăm của La Tư Dịch mà ấy cố ý tránh mặt.

   Vì vậy Quyển Nhĩ cũng chưa từng mở miệng cảm ơn, chỉ cố gắng hết sức trong phạm vi có thể của mình, làm nhiều hơn chút. Ví dụ như việc vệ sinh phòng, hoàn toàn đảm nhiệm, ngày dọn dẹp phòng vệ sinh ba phòng cùng dùng chung, mình làm vệ sinh hai lượt, để Phạm Tình Mang phải làm.

   Hai người là bạn cùng phòng nhưng có thời gian tiếp xúc với nhau nhiều chính là bởi họ đều nghĩ cho đối phương, lúc họ tiếp xúc với nhau vẫn còn hơi khách sao, nhưng hoàn toàn tỏ ra xa lạ.

   "Hả?"

   " phút mà cậu nhìn điện thoại tới ba mươi lần, mình đếm rồi. Đây ràng là hội chứng của bệnh ." Phạm Tình Mang khẳng định trả lời

   " phải là bạn trai, chỉ là bạn học, tới việc về nhà vào kỳ nghỉ."

   "Thế chắc chắn là bạn học nam." Phạm

   Tình Mang lại khẳng định.

   Cảm giác mà Phạm Tình Mang mang tới cho Quyển Nhĩ là trưởng thành và quyến rũ. ấy có bạn trai, nhưng phải chỉ biết có mỗi mình bạn trai thôi. Cho dù ấy và bạn trai có dính nhau như keo vẫn có những người bạn khác giới gọi điện thoại hoặc tới tận phòng tìm. Sau khi bước vào cuộc sống của nghiên cứu sinh, quy định cấm người khác giới ra vào ký túc còn nữa, đưa thẻ ra, chính xên người muốn gặp là có thể lên phòng. Vì thế tiếp những người tới tìm Phạm Tình Mang, đôi khi trở thành nhiệm vụ đối ngoại chính của Quyển Nhĩ mỗi tối.

   Sức hấp dẫn của Phạm Tình Mang chỉ thu hút bạn khác giới. Cho dù ấy dọn vào ký túc muộn nhất nhưng lại là người được chào đón nhất trong ba phòng ký túc chung cửa. Biểu đầu tiên của ấy thể chính là quan tâm và sốt sắng, cùng với đó là nhiệt tình đúng mức. ấy mở miệng thường rất trực tính, cái gì đáng nới , đáng mắng mắng, hoàn toàn có chuyện vòng vo tam quốc, cho dù đôi khi cảm thấy thể chấp nhận được, nhưng nghĩ lại mới thấy ấy đúng.

   Chuyện của và Đinh Mùi, kể cả người hết sức thân quen và hiểu Đinh Mùi như La Tư Dịch cũng bàn nhiều, đặc biệt là những lời có tính định hướng, ấy bao giờ . ấy coi cả hai là bạn, muốn đứng vào giữa rồi tham gia quá nhiều. Như vậy, Tiểu La chỉ có thể là khán thính giả tốt, mà người cần bây giờ là người có thể hỗ trợ về mặt kỹ thuật giúp tìm thấy vấn đề nằm ở đâu, và phải giải quyết thế nào.

   Phạm Tình Mang chắc chắn là lựa chọn thích hợp nhất, nhưng hai người lại có nhiều cơ hội để tâm . Hôm nay chính là cơ hội tốt, các môn thi cũng vừa kết thúc, tối nay cả hai cũng chẳng có kế hoạch gì. Hai người cùng ăn cơm rồi đợi Lưu Lộ ở phòng bên canh sang lắp mạng cho.

   "Đúng là bạn học nam."

   Quyển Nhĩ lại nhìn điện thoại lúc, cố gắng sắp xếp từ ngữ để có thể diễn đạt cách chính xác nhất những gì muốn , " người bạn duy trì khoảng cách với mình cách hoàn mỹ nhất... Lúc gần thể gần hơn, lúc xa xa giới hạn. thể , nhưng cũng phản đối lại tình của mình. Nhận và cũng cho. Những thứ ấy cho phải là thứ mình muốn. Dường như mà thứ mình muốn, có ở chỗ ấy, cho dù có mình cũng có cơ hội đạt được".

   " phải Cao Mạc." Phạm Tình Mang với giọng điệu hết sức chắc chắn.

   Quyển Nhĩ gật gật đầu, đương nhiên thể là Cao Mạc. Thời gian gần đây chỉ cuối tuần mới tới thăm , mà chuyện của ba tiến triển tới đâu, buổi tối cũng lái xe tới, vừa là báo tin, vừa là mang cho vài món đồ ăn vặt. Cao Mạc quan tâm và chăm sóc như người trong gia đình, rất có tiếng trong ký túc này. "Đấy phải là bạn học nam, mà là bạn trai của cậu. ta có thừa nhận hay , có ràng hay cũng chẳng có nhiều khác biệt. Những gì cậu có thể làm, chi tiết , thực tế cũng chỉ có hai việc, hoặc là chia tay và rời xa ta, hoặc là tiếp tục."

   "Đừng ảo tưởng là có thể làm gì đó để ta thay đổi thái độ với cậu. Đối với ta mà , như thế mà cậu cũng có thể chấp nhận tại sao ta phải đối xử với cậu tốt hơn? tiếp tục bóc lột, vắkiệt cậu là tốt lắm rồi."

   "Muốn thay đổi chính người đó phải cam tâm tình nguyện thay đổi. Càng nhiều càng bị ta nhào nặn. Mà ta ích kỷ nhào nặn cậu theo cầu cuộc sống của ta. Tại sao ta lại phải thay đổi, ta cảm thấy cần thiết, nếu cậu thích ta như thế tiếp tục thích mãi."

   Tối hôm đó, Phạm Tình Mang rất nhiều và những lời kia chính là những lới làm rung động Quyển Nhĩ nhiều nhất.

   Quyển Nhĩ kỳ nghỉ đông thoải mái lắm. Khi có thời gian thường cùng ba ra ngoài chơi, nơi nào cũng . Lúc tới chợ đồ cũ, lúc công viên, lúc chợ mua thức ăn. Hai ba con vừa vừa chuyện, cứ thế mà hết ngày.

   Trước đây Quyển Nhĩ vừa kính trọng vừa có phần sợ ba mình. Ba làm ở khoa Ngoại, thường xuyên phải làm việc quá sức, về tới nhà vô cùng mệt mỏi, tính cách cũng được hòa nhã lắm. Từ rất Quyển Nhĩ biết nhìn sắc mặt ba để tránh làm ba phiền lòng. Nhưng thời gian của kỳ nghỉ qua , Quyển Nhĩ cũng phát ra khoảng cách giữa ba và trở nên rất gần, có rất nhiều điều mà hai ba con có thể cùng bàn luận. ba cảm thấy rất hứng thú với những kiến thức mới học được ở trường, còn riêng ông thường có những phát đột phá khiến Quyển Nhĩ được truyền cảm hứng.

   Kỳ nghỉ trôi qua, buổi tối trước hôm mẹ vào phòng , hình như mẹ có chuyện muốn . Quyển Nhĩ ngoan ngoãn ngồi bên cạnh, đợi mẹ bắt đầu.

   "Quyển Nhĩ, chuyện của ba con, kết quả xử lý có rồi. Giấy phép bị treo nhưng được làm chủ nhiệm khoa nữa. Có được kết quả như thế cũng là may mắn lắm rồi. Người kia cũng lên làm chủ nhiệm khoa được. Vì vậy con cứ yên tâm quay lại trường học tập, phải lo lắng chuyện ở nhà nữa. Thời gian này khổ cho con quá."

   "Thực ra mẹ cũng nghĩ rồi, nếu ba con làm nữa mẹ cũng xin nghỉ hưu sớm." Cảm giác như được giải thoát, lưng mẹ còng hẳn xuống, rất .

   Quyển Nhĩ nắm chặt tay mẹ, những chuyện vừa xảy ra có thể được coi là nguy hiểm lớn nhất từ trước cho tới nay xảy đến với gia đình . Ba mẹ coi như trẻ con và giấu giếm mọi chuyện nữa, có thể ở bên cạnh ba mẹ, bỏ ra chút công sức, cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

   "Còn Cao Mạc, càng lớn càng đoán biết được, con định thế nào?" Mẹ chuyển đề tài rất nhanh, khiến lúc lâu sau Quyển Nhĩ mới có thể theo kịp. "Sao ạ?".

   "Hai ngày vừa rồi nó về, chẳng phải là để đưa con quay lại trường hay sao? Con cũng thấy rồi đấy, thế giới này phải là chỉ toàn là người tốt. Ba mẹ mong con có thể tìm được người đàn ông đáng tin cậy, cho dù còn tình nữa vẫn có thể chăm sóc được cho con. Chẳng phải con cũng thích nó sao?".

   "Mẹ! Đó là chuyện từ đời thuở rồi, mẹ đừng nhắc lại nữa." Quyển Nhĩ đứng dậy uống hết nửa cốc nước, thấy mẹ vẫn nhìn mình, "Cao Mạc rất được hâm mộ, con để ý".

   "Vậy còn cậu tên Đinh Mùi kia, hai đứa còn liên hệ với nhau ? Hình như ba mẹ nhìn thấy cậu ta ti vi."

   " lâu còn liên hệ nữa, ấy và con cùng chuyên ngành, biết là học cao học hay làm rồi." Lần này Quyển Nhĩ cố gượng uống nốt nửa cốc nước còn lại. hết sức kinh ngạc, sao lại nhắc tới Đinh Mùi? Lẽ nào cuộc điện thoại trong đêm của bị mẹ nghe được?

   gần hai tháng nay hề có liên lạc, Quyển Nhĩ chịu được. Nhưng nếu gửi tin nhắn cho Đinh Mùi, chỉ như ném xuống biển, vì thế đành phải gọi điện. Điện thoại cũng dễ gọi, công việc của ấy ngày đêm đảo lộn, thời gian nào mới là lúc nghỉ ngơi cũng xác định được. Quyển Nhĩ chỉ có thể nhân lúc ba mẹ ngủ, len lén gọi điện thoại tới nơi ở. Nếu đúng lúc đó ở nhà nhưng ngủ Trần Hạo nghe điện, nếu thức hai người còn có thể được vài câu. Đương nhiên đa phần đều là . Cũng may là mùa đông, chùm chặt chăn để chuyện nên cảm thấy cũng khó chịu đựng lắm. Như vậy mà cũng bị mẹ phát ra quả mẹ thần thông quảng đại quá mức rồi.

   "Vậy sao? Thế bạn con bây giờ có ai tương đối tốt mà con vẫn giữ liên lạc ?"

   "Cũng chẳng thân quen lắm! Mẹ, rốt cuộc mẹ định gì?"

   "Ba con có biết con của người bạn học, giờ ở thành phố A. Cậu ta làm việc trong ngân hàng, hồi học Thạc sỹ có sang bổ túc năm. Gia đình họ muốn bọn con gặp mặt nhau ở thành phố A xem thế nào, trước tiên là làm bạn, có khả năng phát triển hơn."

   "Mẹ, con có ý định đó đâu."

   "Mẹ biết, thế nên mẹ mới trước với con đây! Việc ở nhà giải quyết xong rồi, con phải biết tự lo cho việc riêng của mình ."

   "Mẹ, con mới bao nhiêu tuổi, cần phải vội vàng thế?"

   "Ba mẹ chẳng phải vì thấy con lo, nên mới lo thay cho con sao? Bảo con kết bạn, phải bắt con kết hôn, cứ gặp thử , thế nào?"

   "Ừm, vậy mẹ cho con sô điện thoại của cậu ấy, có thời gian con gọi."

   Giở trò trước mặt ba mẹ là việc bao giờ thành công. Mẹ hề tỏ ra là tin tưởng , mà chỉ : "Làm gì có chuyện con lại gọi điện cho con trai để hẹn gặp mặt trước, con đồng ý là được rồi, việc còn lại để họ tự lo", thế là nhàng hòa giải mưu định kéo dài thời gian của Quyển Nhĩ.

   Quyển Nhĩ cũng ngờ cuộc gặp lại có thể được sắp đặt cách kỳ quái như thế, vừa xuống tàu là ập đến ngay.

   "Đợi em phải ?" phải Cao Mạc có thị lực thực tế rất hiếm người nào đứng sân ga mà lại cầm cái bảng to như thế, huống hồ đó lại còn viết, "Lục Quyển Nhĩ" ba chữ rất to, rất đỏ tới nhức cả mắt.

   Tàu vẫn chầm chậm vào ga, Lục Quyển Nhĩ vốn hề có ý vội vàng xuống tàu, đeo ba lô lên, kéo túi, "Chúng ta có thể xuống tàu ở khoang khác ?". Nhìn bộ dạng đáng thương đó, ai có thể nhẫn tâm lắc đầu. Vì vậy mặc dù Cao Mạc biết có thể các cửa thông khoang với nhau bị khóa, nhưng vẫn theo sau ngược lại với dòng người xuống tàu.

   Chen lên chen xuống, khiến hai người trở thành những hành khách cuối cùng chịu xuống tàu, lại có cách nào để từ chối nghênh đón của bạn kia. Quyển Nhĩ thực ra nhìn diện mạo của người cầm bảng, hoàn toàn phải là nhìn mặt đặt tên mà tùy tiện bỏ rơi người khác, chỉ lựa chọn việc né tránh hành động khoa trương khác thường này thôi.

   "Chào , em là Lục Quyển Nhĩ." Quyển Nhĩ thấy đối phương cầm điện thoại lên, định đổi sang phương thức khác để tìm người, vội vàng tới.

   "Chào em, là Khúc Đông Quang." ta vẫn buông tấm bảng xuống, đưa bàn tay còn lại ra bắt tay Quyển Nhĩ, cười rất tươi: " cứ nghĩ em xuống tàu và về trước rồi cơ, đón được em, cũng rất thảm. Ba nhất định phải đón và đưa em về ký túc xá an toàn".

   Có vấn đề, có vấn đề. Người nhìn rất bình thường lại có thể làm được những việc bất bình thường như thế, chắc chắn là thần kinh ta có vấn đề. nhìn về phía Cao Mạc, Cao Mạc dùng ánh mắt hãy ráng nhịn lúc đừng nóng vội.

   "Chú cũng khách sáo quá, em học ở thành phố này mấy năm rồi, thực ra cũng cần tới đón".

   "Ba rồi, em chen chúc ngồi tàu sao thoải mái bằng xe, em nhất định được xem như người ngoài."

   Chỉ câu này, khiến những gì Quyển Nhĩ định đành nuốt vào trong. ra nước ngoài năm, tiếng Trung Quốc của ta thể lưu loát, đành phải nhắc lại lời ba để biểu đạt ý mình.

   "Chào , tôi là Cao Mạc. Đồ của chúng tôi ít, phiền quá." Cao Mạc xong dúi chiếc túi to nhất vào tay Khúc Đông Quang, hề khách khí.

   Nhưng khi chàng Khúc Đông Quang viện cớ là biết đường, đưa họ lòng vòng quanh thành phố A gần bốn tiếng đồng hồ, Quyển Nhĩ mới biết người khách khí phải là và Cao Mạc.
   Hyunnie0302 thích bài này.

  2. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 26 - tiến tức là lùi

   "Sao muộn thế, mình cứ tưởng hôm nay cậu chưa quay lại." Phạm Tinh Mang bận rộn ngồi trước máy tính, tay gõ ngừng mà miệng cũng nghỉ

   "Nếu Cao Mạc ra tay chắc chắn hôm nay mình về được ." Quyển Nhĩ ngồi chiếc sofa hai mới mua mà thở dốc. phần vì mệt, phần là vì tức. Cao Mạc phải kiên quyết đòi lái xe, rồi đưa Quyển Nhĩ về ký túc xá trước nên mới thoát thân nổi. Còn bọn họ quay về như thế nào, cũng nữa.

   Nghe Quyển Nhĩ kể qua, Phạm Tinh Mang hứng thú quay đầy lại, "Thằng cha Khúc Đông Quang ấy, chơi trò đó quá đáng".

   "Chắc là sợ thiện ý ít quá, mình lĩnh hội được." Quyển Nhĩ nhớ lại tấm biển tên vẫn luôn theo sát ngay ở ghế sau xe, " ta đánh giá quá cao sức chịu đựng của mình".

   Quyển Nhĩ quyết định khi mẹ nhắc tới người này, dứt khoát tiếp lời. Bất luận dụng ý của ta là gì người ấu trĩ tới đáng ghét này cũng chỉ nên xuất chốc lát trong cuộc đời mà thôi, khi vòng sang đường khác là nên biến mất.

   Quyển Nhĩ còn thu dọn Lưu Lộ ở phòng bên sang gọi họ ăn cơm.

   "Mình đâu, chút nữa còn phải ra ngoài." Quyển Nhĩ định ở lại phòng đợi điện thoại của Đinh Mùi, ấy đồng ý nếu bận gì cùng ăn cơm.

   Trong phòng còn ai, Quyển Nhĩ thể tiếp tục dọn dẹp được nữa, phát ra mình vẫn chỉ cầm đúng đồ vật mà vòng qua vòng lại. Hay là rửa mặt trước rồi trang điểm tí? Di động nên để ở đâu? Để xa quá sợ nghe thấy chuông. nghĩ nghĩ lại, thấy tốt nhất vẫn là để lượng , đặt lên giá sách. chạy ra ngoài rửa mặt, rồi nhanh chóng quay lại phòng, biết có phải do chạy vội quá , ngồi được lúc mà tim vẫn đập thình thịch khống chế được.

   biết giờ Đinh Mùi ở đâu, lại biết hai người hẹn nhau ở đâu nên Quyển Nhĩ thể đến gần đó đợi trước được. Nhưng cũng thể cứ ngồi đợi trong phòng thế này được, giao thông ở đây tiện lắm, nếu thời gian gấp rút còn phải gọi taxi. Quan trọng là, cho dù có gọi được xe, cũng chưa chắc kịp thời gian.

   "Chúng ta hẹn nhau mấy giờ, ở đâu?" Quyển Nhĩ kiên nhẫn được thêm nữa, gửi tin nhắn cho Đinh Mùi.

   Quyển Nhĩ đợi mãi đợi mãi, nửa tiếng đồng hồ trôi qua, ấy vẫn có động tĩnh gì. Quyển Nhĩ nghi ngờ, liệu có phải tắt máy rồi . bấm số gọi cho , điện thoại vẫn kết nối. Quyển Nhĩ nghe tiếng nhạc chuông vọng lại, biết là nên tiếp tục đợi nghe máy hay là nên cúp máy. Còn do dự Đinh Mùi bắt máy hỏi: " , có chuyện gì?". Giọng rất , chút khách khí nhưng lại khiến Quyển Nhĩ cảm thấy gần gũi.

   "Chút nữa chúng ta gặp nhau ở đâu?" "Em ăn trước , phải đợi ."

   Đinh Mùi nhà hàng trong thành phố A đợi phỏng vấn nên có phần thoải mái hơn, cần tắt máy. Nhưng nhìn đồng hồ, lúc này mà gặp Quyển Nhĩ để ăn cơm được, phỏng vấn xong quay về đài dựng lại chẳng phải cũng đến nửa đêm sao.

   " sao, em đợi . Dù sao cũng phải ăn cơm mà." Quyển Nhĩ muốn từ bỏ. Ở xa nhau gặp được cũng đành chịu vì có cách nào khác, nhưng ở trong cùng thành phố mà còn thể gặp mặt, thế tức là chịu nghĩ cách.

   " cần đợi , lúc nào rảnh đến tìm em." Đầu dây bên kia có tiếng người gọi , Đinh Mùi vội tắt máy.

   cuộc điện thoại khiến tâm trạng Quyển Nhĩ trở nên hết sức tồi tệ. Suy nghĩ đầu tiên trong đầu là, vì sao ấy lại muốn gặp mình, sau đó lại nghĩ, ràng vẫn mở máy, tại sao đến tin nhắn cũng chịu gửi cho ? Nếu cứ để nghĩ mãi mãi thể tìm ra câu trả lời. muốn nghĩ tới mặt tiêu cực, nhưng cũng thể tìm ra bất kỳ lý do hợp lý nào để biện giải cho hành động vừa rồi của Đinh Mùi.

   "Tinh Mang, cậu cho rằng những tình huống như thế nguyên nhân là do đâu?" Ban đêm, khi biết cuộc gặp gỡ mong đợi lâu này hoàn toàn tuyệt vọng, định thử cầu cứu Phạm Tinh Mang. cụ thể, chỉ kể lại tình hình lúc này cho Tinh Mang nghe, biết đâu ấy lại có cách giải thích khác.

   "Như vậy hả, thế là hai người đồng điệu rồi. người quá bận, người quá rảnh, rất khó điều chỉnh cho phù hợp." Phạm Tinh Mang thông cảm nên cũng gặng hỏi nhiều, ngược lại còn kể câu chuyện của chính bản thân mình cho Quyển Nhĩ nghe.

   Người bạn trai đầu tiên của Phạm Tinh Mang học hai sau khi tốt nghiệp trung học, ta thi vào đại học ở thành phố A. ta mà thi tới hai năm mới vào được đại học K, cũng có thể gọi là theo đuổi tới cùng rồi. Nhưng khi học năm thứ nhất, ta là năm thứ ba, diễn tả theo lời là, họ theo cùng tiến độ nữa. ta học đạo diễn, bắt đầu phải thực tập, quay những đoạn phim ngắn từ rất sớm, những người phải tiếp xúc cũng bắt đầu nhiều, và phức tạp hơn. ta hút thuốc, uống rượu, ra vào mọi nơi, tất cả những thứ đó đều khiến thể thích ứng nổi. Điều khiến thích ứng nhất là bất kể lúc nào tới, ta đều có bộ dạng của người bận tới sắp chết, thể kéo ra được.

   "Vì vậy dần dần trở nên xa cách, cuối cùng cũng chia tay thế nào, đến giờ mình cũng chẳng nhớ nữa."

   Quyển Nhĩ nghe thấy tiếng động, Phạm Tinh Mang xuống giường, mở toang cửa sổ, rồi lại trèo lên giường.

   "Quyển Nhĩ, mình với Triệu Hằng chia tay rồi."

   Triệu Hằng là bạn trai của Phạm Tinh Mang, là sinh viên khoa Sinh vật, rất điển trai, quan trọng là đối xử với ấy rất tốt. Nếu có thể miễn cưỡng tìm ra tật gì đó của ấy chỉ có đó là đối xử với Phạm Tinh Mang quá tốt, lại có vẻ như suốt ngày dính lấy ấy nên nhìn được đàn ông cho lắm.

   Ấn tượng của Quyển Nhĩ về Triệu Hằng rất tốt, rất ngưỡng hài hòa gắn bó của họ. Có những hôm Triệu Hằng ở lại rất muộn, chịu về, nhưng cũng chẳng thấy có gì là thỏa đáng cả. mặt bởi vì Phạm Tinh Mang tương đối ý tứ, mặt khác giường trong phòng ký túc của họ liền với bàn, phía là giường, phía dưới là bàn học, tủ quần áo, Quyển Nhĩ đến giờ lên giường ngủ, cắm tai nghe vào, hề cảm thấy bất tiện. Ngược lại còn cảm thấy như thế cũng là chút báo đáp lại khẳng khái của Phạm Tinh Mang khi tạo điều kiện thuận lợi cho .

   đôi tình nhân hết sức mô phạm như thế mà lại kèn trống chia tay rồi!

   Gió lạnh khiến nhiệt độ trong phòng giảm xuống rất nhiều, Quyển Nhĩ cảm thấy giọng của mình như cũng run lên, "Đột ngột quá...". Mặc dù có rất nhiều câu muốn hỏi, như là chuyện xảy ra từ khi nào, tại sao, nhưng cũng biết đó là những vấn đề nên hỏi, đặc biệt là vào lúc này.

   "Sau này, hai đứa mình làm thành cặp vậy!" Quyển Nhĩ biết có nên mở miệng an ủi bạn hay , nghĩ nghĩ lại, chỉ cảm thấy chắc chắn ấy đột nhiên quen khi chỉ còn lại mình.

   Sau khi vào học, Triệu Hằng xuất nữa, cứ như tan biến vào trong khí. Phạm Tinh Mang đột nhiên trở thành người rảnh rỗi, cùng với Quyển Nhĩ đăng ký học rất nhiều: bóng bàn, Tennis, bơi v.v... Hai người bố trí thời gian rất khít, quyết để lọt thời gian nhàn rỗi.

   Bệnh tương tư của Quyển Nhĩ đối với Đinh Mùi hề thuyên giảm mặc dù rất bận rộn. Những tin nhắn hay vài cuộc gọi ngẫu nhiên, cũng chỉ như miệng nước trong cơn khát, ngoài việc càng khiến có cớ nhớ nhung hơn ra, chẳng có chút tác dụng nào khác.

   Sau khi vào học được tháng hai người mới gặp nhau, đến nỗi xa cách cả thế kỷ, nhưng cũng gần như nửa năm trôi qua rồi.

   Khi vừa gặp nhau, Quyển Nhĩ chỉ có cảm giác, đó chính là xa lạ. Chỗ ở của Đinh Mùi có vài thay đổi, thay máy tính mới. Bản thân cũng thay đổi kiểu tóc, để dài hơn trước kia. Cách ăn mặc cũng có ít nhiều thay đổi, bình thường ở nhà hay mặc quần thể thao, áo phông, còn bây giờ mặc bộ đồ ở nhà ngồi đó, khiến Quyển Nhĩ có cảm giác người đối diện hoàn toàn quen biết mình.

   Quyển Nhĩ ngượng ngập ngồi xuống trước mặt Đinh Mùi, tay cứ xoắn xoắn vạt áo, rồi lại vuốt thẳng ra.

   Sáng nay, dưới khích lệ của Phạm Tinh Mang, mặc bộ đồ mới, lúc này có cảm giác như bị cắn khắp người, ngứa ngáy khó chịu khiến rất thoải mái. cúi đầu xuống, vô tình phát ra ống quần mình biết từ lúc nào bị dính ít bùn, nhìn rồi nổi nền quần màu nhạt, lại càng biết nên đặt chân như thế nào cho đúng.

   Trong khi lúng túng, ngẩng đầu lên liếc nhìn cái, Đinh Mùi ngồi đó như ngủ như , dường như hoàn toàn quên mất tồn tại của . Chính trong giây phút này, Quyển Nhĩ bình tĩnh lại. Bẩn và lộn xộn cũng có nghĩa gì đâu, huống hồ chỉ là hạt bùn xíu đó. Giờ giấc làm việc của Đinh Mùi theo quy luật nào cả, vì thế buổi sáng nhìn có tinh thần cũng là chuyện hết sức bình thường. Quyển Nhĩ nhàng cởi áo khoác ngoài ra, đứng dậy, định thăm thú ch tìm xem có việc gì để làm .

   vừa tới cửa bếp nghe thấy tiếng

   Đinh Mùi, "Em lại đây!".

   Quyển Nhĩ quay trở lại, đưa tay đặt vào bàn tay Đinh Mùi đưa ra. kéo ngã lên người , cứ thế mà ôm chặt trong lòng. Động tác của rất liền mạch, nhưng tư thế này khiến Quyển Nhĩ thoải mái, vì vậy chỉ nằm im được lúc, bắt đầu cựa quậy tìm vị trí thoải mái hơn.

   "Đừng động đậy." Đinh Mùi nhíu mày, "Nằm đây ngủ với lúc".

   Quyển Nhĩ muốn gì đó nhưng Đinh Mùi đặt tay ra sau gáy , khiến đến hít thở cũng phải rất miễn cưỡng, miệng thể nào mở được ra. tích lũy được chút sức lực, nếu muốn cũng có thể bật dậy, nhưng nghe thấy tiếng thở đều đều của , lại từ bỏ ý định đó.

   Quyển Nhĩ suy nghĩ rất ràng, phải cố gắng duy trì chất lượng giấc ngủ cho Đinh Mùi, nhưng đau khổ phát ra, đấy là điều thể. Đầu tiên cảm thấy cơ thể mình ê ẩm khi cứ phải nằm cứng đơ ra như thế, sau đó lại thấy lông mi rất ngứa. càng tự nhủ rằng được động đậy, lại càng cảm thấy thể làm được. Sau hồi giằng co, cơ thể còn nghe chỉ huy của não bộ nữa, bắt đầu khe khẽ dịch chuyển người Đinh Mùi. ngứa ngáy lông mi giải quyết sau, có chỗ này hoặc chỗ khác cần phải động tay trước.

   nằm sấp người Đinh Mùi, do hề có ý muốn ngủ nên chút cảm giác khó chịu lại càng như phóng đại lên khiến thể cựa quậy liên tục. nghĩ lâu lâu mới động đậy chút như thế khiến để ý. Nhưng đối với Đinh Mùi, người nằm cơ thể ngừng hoạt động. đành từ bỏ ý định chợp mắt lúc, đột nhiên mở mắt ra, "Em nuôi bao nhiêu con trùng người thế?".

   biết là do đột nhiên bị tạo chú ý, hay vì biết có thể tùy ý động đậy rồi, toàn thân bỗng nhiên cảm thấy dễ chịu hẳn. Đầu bị dùng tay nâng cằm cho ngẩng hẳn lên, dám nhìn , mặt tự nhiên đỏ bừng. Hành động trước đó của , cứ như là cố ý muốn đánh thức vậy.

   "Chỉ nuôi con trùng lớn thôi, có điều thể mang theo người." Quyển Nhĩ đầy hàm ý, tay lại chọc chọc vào Đinh Mùi.

   "Hả? Lẽ nào là bị con trùng đó ám vào người rồi? Dù sao trùng cái cũng thường gặp hơn." Đinh Mùi nén cười, bẹo vào má Quyển Nhĩ.

   Quyển Nhĩ biết ấy chế nhạo mình, nhưng nếu đấu võ mồm xem ai nhanh hơn đấy là trò trẻ con, " thấy em còn hơn cả nữ hùng à?".

   Đinh Mùi ra tay thương tiếc, "Lâu ngày gặp, biết kiến thức có nhiều hơn , chỉ thấy da mặt dày hơn rồi".

   "Sao biết?" Quyển Nhĩ kéo bàn tay ra, chạm vào lòng bàn tay cho tới các ngón tay, "Ở đây có đặt thiết bị đo lường hay sao?".

   Thấy Đinh Mùi phản kháng, Quyển Nhĩ bạo dạn hơn, tay luồn xuống dưới gáy , vuốt ve, "Biến mất lâu như vậy, có phải bị người ngoài hành tinh bắt cải tạo ?".

   "Muốn biến thành siêu nhân sao?" Đinh Mùi đợi Quyển Nhĩ trả lời, bèn ôm lấy cùng bật dậy, "Có là siêu nhân hay những năng lực cơ bản vẫn còn rất đầy đủ".

   "Ví dụ?" Quyển Nhĩ dùng ánh mắt hỏi . biết rằng ánh mắt đó của , nếu trong hoàn cảnh bình thường có thể được coi là khiêu khích, nhưng khi nằm trong lòng Đinh Mùi, nháy mắt cách suy nghĩ như thế chỉ có thể quy là muốn trêu ghẹo .

   Đinh Mùi chớp chớp mi, "Xem ra bản lĩnh của em cũng tiến bộ. Giao lưu chút nhé?".

   Lúc này Quyển Nhĩ nằm dưới người , cho dù có trì trệ tới mức nào cũng hiểu ý giao lưu của là muốn chỉ điều gì. "... ..." lắp bắp hồi, cuối cùng cũng thể hết câu. Bởi vì tới hơi thở cũng bị nén chặt như muốn vỡ vụn ra.

   Thế là, họ thẳng vào vấn đề chính.

   Sau khi hoàn thành chủ đề chính, Đinh Mùi buông lời bình luận trong lúc vẫn còn hào hứng: " tiến tức là lùi".

   Quyển Nhĩ muốn rời ra, cho dù là hoàn toàn nghe theo , nhưng cũng bằng cả haiạt được khoái cảm, vẫn chưa thực đạt tới khoái cảm. Quyển Nhĩ cảm thấy đau nhưng lúc ấy lại bị câu của làm cho bốc hỏa, đột nhiên ngồi dậy bắt đầu mặc quần áo. Phụ nữ vào những lúc như thế này, ít nhiều luôn cảm thấy có chút ấm ức nhưng vì sao lại ấm ức, và ấm ức ở đầu lại thể ra được. Trong lòng tràn đầy ấm ức bị Đinh Mùi ném vào hòn đá, thế nào cũng tràn ra ít.

   Lúc đầu Đinh Mùi để ý, nhưng hành động mặc quần áo của Quyển Nhĩ rất mạnh, khiến bắt đầu cảnh giác.

   "Sao thế?"

   Quyển Nhĩ trả lời, mặc từng thứ từng thứ lên người. là giận, nhưng động tác lại rất lần mần, dường như có ý định mặc xong là bỏ .

   " hỏi em, bình thường vui vẻ mà, em lại làm sao thế?" Dùng lời được vậy dùng hành động vậy, Đinh Mùi kéo Quyển Nhĩ quay lại giường. Mặc dù mới chỉ xong tất và đứng dậy.

   " em tiến lùi, vậy muốn em luyện tập với ai đây. Hay là bản thân có tiến bộ?" Do ấm ức nên miệng lưỡi Quyển Nhĩ sắc nhọn, nhưng bao trùm lên biểu như sắp khóc đến nới ấy của là thái độ oán trách đúng hơn.

   "Em nghĩ đâu vậy? Cái đầu xinh đẹp thế này mà bên trong chứa gì thế biết?"

   Bị Quyển Nhĩ hỏi như thế, Đinh Mùi đúng là có chút lúng túng. Nửa năm nay làm việc ở bên ngoài, nếu tới vẫn là tờ giấy trắng, vẫn chỉ có chút kinh nghiệm làm với Quyển Nhĩ đó, sợ là ai tin. Trần Hạo từng cầu khai nhận thành , có ai giới thiệu , nhưng tuyệt đối bảo mật. Đinh Mùi cùng lắm cũng chỉ thấy là nhiều, còn hiểu rộng tuyệt đối dám nhận. Quán bar cũng được, vào ở trong khách sạn cũng được, dùng bất cứ hình thức nào để bắt chuyện, xúc tiến công việc đều kiêng nể. Nhìn người ta chơi, tỏ ra rất thoải mái, hề nảy sinh ý nghĩ muốn cứu vớt họ. Nhưng để tự mình vào trận vượt qua được trở ngại tâm lý. mặt là bài trừ người lạ, mặt khác lo lắng tới vấn đề sức khỏe, tóm lại là chưa hề có suy nghĩ muốn nếm trải hay thử nghiệm. Cho dù có những lúc phải nín nhịn, bị người khác khuyên răn rồi chê cười, cũng dao động. Đối với , niềm vui nhất thời quá ngắn ngủi, mà sau đó lại hậu họa khôn lường, thực đáng phải thế.

   Còn Quyển Nhĩ, chỉ cần nghe thấy hai từ "xinh đẹp" sau đó còn nghe thấy gì nữa. thể trách nông cạn, đây là lần đầu tiên Đinh Mùi thừa nhận nhan sắc của .

   "Em xinh đẹp?"

   "So sánh bên trong với bên ngoài, đâu chỉ là xinh đẹp!"

   " mau há miệng ra." hề tỏ thái độ tức giận sau khi bị đem ra làm trò cười, Quyển Nhĩ rất bình tĩnh cầu.

   "Em muốn làm gì?" Đinh Mùi cười với . Quyển Nhĩ lựa lúc phòng bị, làm mặt lạnh kéo đầu lưỡi ra chút, "Cắt chiếc lưỡi độc địa này, cho vào dầu đảo qua".

   Đinh Mùi bịt chặt miệng, "Cho ai, cho em à? Biết là có độc mà em vẫn dám ăn sao?". Quyển Nhĩ lau lau mấy ngón tay vào cánh tay Đinh Mùi. Lau sạch những ngón tay ướt, nhưng lại phát ra thứ khác thú vị hơn. Lông cánh tay Đinh Mùi, do ma sát với những ngón tay mà dựng ngược cả lên. Lông cánh tay dày và rậm khiến càng chà càng thích, nỡ rời tay.

   "Chơi vui ?"

   "Cũng được." Quyển Nhĩ phát ra trong câu hỏi của Đinh Mùi nguy hiểm của trận mưa gió sắp tới.

   "Vậy cùng đùa !" Đinh Mùi có ý định khống chế bản thân, kẻ chơi lửa nên chịu trách nhiệm cho việc hỏa hoạn là đúng Lại lúc lâu sau, Đinh Mùi đột nhiên

   thầm vào tai Quyển Nhĩ, "Đối với những lời , em cứ hiểu theo mặt chữ nghĩa là được rồi, đừng suy nghĩ nhiều". muốn Quyển Nhĩ phải nghi ngờ, càng muốn phải giải thích cho những kiểu nghi ngờ ấy. Giữa hai người nếu phải giày vò lẫn nhau rất mệt mỏi, cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

   Hai cái dạ dày trống rỗng cùng nhau ăn cơm, Đinh Mùi đưa Quyển Nhĩ tới trước khu ký túc xá rồi mới quay về. Lúc chia tay, Quyển Nhĩ có vẻ buồn. Đinh Mùi lại cảm thấy có những việc ấy phải tự mình suy nghĩ, thể giải thích ràng được. Thế là chỉ vỗ vỗ , " đây".

   Thời tiết tháng Tư hết sức dễ chịu, quảng trường trước khu ký túc toàn người là người. Quyển Nhĩ về phòng, cũng từ bỏ ý định tìm ghế trống bên cạnh vườn hoa, ngồi thẳng bậc thềm của quảng trường.

   Tại sao tâm trạng lại vui? Xa cách lâu như vậy cuối cùng cũng gặp lại , biểu của Đinh Mùi rất bình thường, lúc nào cũng tỏ ra nhiệt tình, cố gắng kéo hai người lại gần nhau hết sức có thể. Nhưng vẫn thất vọng, thấy ở nhớ nhung hay chút gì tương tự như thế cả, còn lại để mặc cho tình cảm của mình trào dâng ràng tới thể ràng hơn nữa. thất vọng vì , thất vọng về chính bản thân, dường như có làm gì cũng đều sai cả, cảm giác đó dễ chịu.

   Quyển Nhĩ lặng lẽ ngồi đó lúc, rồi cuối cùng cũng đứng lên. Vấn đề thể giải quyết được có nghĩ nhiều nữa cũng vô ích, thà về phòng mà phiền não những điều thực tế hơn, buổi thảo luận ngày mai còn chưa chuẩn bị gì đây!

   Cửa phòng đóng, Quyển Nhĩ lấy chìa khóa ra định mở cửa đột nhiên cửa phòng mở ra, chỉ chớp mắt bị Phạm Tinh Mang kéo vào trong phòng.

   "Cuối cùng cậu cũng về?"

   "Xảy ra chuyện gì sao?" Quyển Nhĩ lập tức phản ứng. Câu mà Phạm Tinh Mang thường nhất là "Hoảng hốt gì chứ!", gặp chuyện loạn chính là tác phong của ấy. ấy mà thế này chắc chắn là xảy ra chuyện lớn.

   "Sách Lang gọi tới mười mấy cuộc điện thoại, thấy Tiểu La đâu cả. Di động của cậu ấy tắt máy, lại muộn thế này mới về, ấy tìm thấy Tiểu La, lại dám gọi về nhà ấy, vô cùng lo lắng. Nghe ấy hình như hai người cãi nhau, còn uống ít rượu. Cậu mau mở máy , chừng Tiểu La tìm cậu mà được."

   Quyển Nhĩ vội vàng lục túi tìm điện thoại, phải do tắt máy, mà là điện thoại hết pin. Khi ở bên Đinh Mùi, bao giờ nghĩ tới việc nhìn điện thoại, vì thế cũng để ý. Sạc pin xong, mở máy, sau đó có thể làm gì? Cứ nghĩ đến Tiểu La cần , gọi điện tìm , lại gọi được, cảm thấy hối hận vô cùng. Chút việc đó của , có gì mà phải suy nghĩ chứ? Trạng thái bất bình thường đó xác định từ lâu rồi, còn phiền phức nghĩ đông nghĩ tây để làm gì? Vì lúc đó, Tiểu La xảy ra chuyện gì biết làm thế nào?
   Hyunnie0302Jenny Nguyen thích bài này.

  3. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 27 - chiều hư em

   Quyển Nhĩ mở máy đợi lúc, vẫn có động tĩnh gì, dù sao Sách Lang cũng gọi vào điện thoại phòng.

   " ấy có về nhà ?" Sách Lang nghĩ đến việc giải thích với Quyển Nhĩ, những gì nghĩ lúc này chỉ là muốn nhanh chóng tìm thấy Tiểu La.

   " biết. Để em nhờ người gọi điện về nhà ấy hỏi xem sao. đợi tin của em nhé." Quyển Nhĩ cũng truy hỏi xem có chuyện gì xảy ra, giờ phải là lúc truy hỏi, quan trọng hơn cả là tìm được ấy về, biết được ấy có ổn hay . Quyển Nhĩ đương nhiên cũng thể

   tùy tiện gọi điện về nhà Tiểu La, như thế chỉ khiến ba mẹ ấy cảm thấy khác lạ, rồi lại lo lắng theo. có cảm giác mười phần tới bảy, tám phần Tiểu La về nhà, gần đây ấy cũng rất ít khi liên lạc với Quyển Nhĩ. Quyển Nhĩ biết Tiểu La ở chỗ Sách Lang được thời gian ri nhưng ấy , cũng làm như mình biết. Hai người họ ngọt ngào bên nhau những ngày tháng ngắn ngủi, cho dù có hứng thú thế nào cũng thăm dò và làm phiền tới bạn. Nhưng giờ xem ra, tình của họ thuận buồm xuôi gió như vẫn mong đợi, đáng lẽ phải quan tâm tới Tiểu La hơn.

   Sắp mười giờ đêm rồi, tìm ai để gọi cuộc điện thoại này đây? Quyển Nhĩ sớm có dự định, lựa chọn tốt nhất vẫn là Đinh Mùi. ấy quen với người nhà của Tiểu La, gần đây lại thường xuyên liên hệ với ấy, ấy gọi tới, mặc dù hơi mạo muội, nhưng khiến ba mẹ Tiểu La nghi ngờ.

   Quyển Nhĩ sau khi quyết định xong, đợi cho tới khi pin xạc đầy, liền đổi sang pin phụ rồi ra ngoài. thể ngồi đợi mãi được, phải ra ngoài tìm xem sao.

   "Đinh Mùi, giúp em gọi về nhà Tiểu La, xem ấy có ở nhà hay ." phải là việc của mình nên Quyển Nhĩ dõng dạc sai bảo Đinh Mùi.

   Đầu dây bên kia, Đinh Mùi im lặng lúc rồi hỏi lại: "Em ở đâu?".

   "Em định đến chỗ Sách Lang sau đó cùng tìm ấy." vội vàng ra khỏi phòng, mặt là vì nếu còn chần chừ ra ký túc xá sắp đến giờ đóng cửa. Mặt khác, theo lời Tinh Mang Tiểu La dời khỏi Sách Lang được gần hai tiếng rồi, thời gian càng dài nguy hiểm càng lớn.

   "Nếu ấy ở nhà em còn định tìm gì nữa. Em đứng ở cửa ký túc xá đừng đâu, đợi gọi lại." Đinh Mùi chỉ thị xong câu liền ngắt máy.

   Quyển Nhĩ nghĩ, ấy cũng có lý, bèn tìm chỗ ngồi xuống, vừa gửi tin nhắn cho Tiểu La vừa đợi. mong khi Tiểu La mở máy, đọc được tin nhắn liên lạc với ngay.

   ngồi đó đợi, nửa tiếng đồng hồ trôi qua. định gọi cho Đinh Mùi nhưng tín hiệu báo máy bận liên tục. Sách Lang cũng lo lắng, gọi cho Quyển Nhĩ mấy lần nhưng lần nào cũng chỉ vội vàng được hai câu rồi cúp máy, chỉ sợ chiếm đường dây người khác liên lạc được. Quyển Nhĩ thể ngồi yên chỗ, lại lại bên đường, liền nghe thấy phía đối diện có người gọi: "Lục

   Quyển Nhĩ, mau lên !".

   Đinh Mùi ngồi chiếc xe con vẫy tay gọi.

   Quyển Nhĩ chạy tới, lên xe, cố gắng trấn tĩnh mình, xem ra Tiểu La về nhà. còn chưa cảm thấy gì, Đinh Mùi đột nhiên quát câu: "Khóc gì mà khóc, toàn là đồ bỏ ".

   Quyển Nhĩ vô ý thức đưa tay quệt mắt, "Ai khóc, ai khóc?", tay vẫn còn ươn ướt.

   "Nghĩ , La Tư Dịch có thể đâu?" Quyển Nhĩ mở to mắt, cố gắng hết sức

   suy nghĩ, nhưng càng cố gắng càng nghĩ ra được điều gì, "Em biết, trước kia bọn em cũng chỉ ở trong trường...". Sợ bị Đinh Mùi mắng nên giọng càng càng dần.

   Đinh Mùi gì, lái xe về hướng

   Đại học C.

   "Em mau gọi cho Sách Lang , bảo cậu ta cũng đến Đại học C, đừng có ở nhà mà cuống lên nữa."

   "Vâng." Quyển Nhĩ thêm, Đinh Mùi trở thành chỗ dựa của , ấy đưa ra ý kiến, chắc chắn là tốt hơn .

   Lái xe được lúc, tâm trạng của Đinh Mùi có vẻ trở nên tốt hơn, mới : "La Tư Dịch mang theo tiền, mang theo điện thoại, đến áo khoác cũng mang luôn." Ý của câu đó, cần Đinh Mùi toạc ra cũng hiểu, nhanh tìm thấy ấy chắc chắn là có chuyện.

   " hiểu tại sao bọn họ lại cãi nhau tới mức ấy..." Quyển Nhĩ kìm được buông tiếng thở dài.

   Đinh Mùi rất thông thuộc Đại học C, nhanh chóng vòng xe về cửa phía bắc, lái thẳng xe vào trong trường.

   "Bọn em thường đâu?"

   "Thỉnh thoảng ra sân vận động ngồi hoặc lại trong đó."

   biết do Đinh Mùi may mắn hay là vì Tiểu La đủ sáng tạo, Quyển Nhĩ đúng là tìm được Tiểu La ở sân vận động.

   "Tiểu La, Tiểu La." Quyển Nhĩ muốn gọi

   La Tư Dịch như ngủ rất say dậy.

   Đinh Mùi sán lại, ngửi ngửi, " ấy uống rượu?".

   "Hình như có uống."

   bế Tiểu La lên, "Em mau mở cửa xe, phải đưa ấy vào viện ngay".

   Quyển Nhĩ biết là có chuyện hay, cố gắng chạy nhanh ra xe.

   Chưa tới năm phút, Đinh Mùi lái xe tới bệnh viện thuộc Đại học C. cần lấy số, cứ thế chạy thẳng vào phòng cấp cứu: "Bác sỹ, bác sỹ! Uống rượu say trúng gió, uống rượu say trúng gió, hôn mê bất tỉnh". Những việc tiếp theo đó, các bác sỹ và y tá làm nốt. Rửa dạ dày, thở oxy, phải gần nửa tiếng sau mới có người đến với họ rằng, người bệnh qua cơn nguy kịch, nhưng phải ở lại viện để theo dõi ngày.

   lâu sau Sách Lang cũng tới. Lúc đó Đinh Mùi đứng làm thủ tục nộp viện phí cho La Tư Dịch, gặp Sách Lang, rằng, tặng cho ta thụi. Quyển Nhĩ đứng bên cạnh cũng chẳng can ngăn, vì thực quá thương Tiểu La, nếu có thể cũng muốn đánh cho ta trận. Sách Lang có ý né tránh hay chống đỡ, thẫn thờ đứng đó, "Để tôi vào gặp ấy trước , quay lại để cho hai người tùy ý muốn làm gì làm".

   "Định giở trò gì nữa?" Đinh Mùi trừng mắt, rồi mới buông ta ra, nhìn theo ta cuống cuồng chạy vào trong.

   "Chắc ấy cũng cố ý." Quyển Nhĩ luôn cảm thấy La Tư Dịch và Sách Lang chỉ là tranh cãi vụn vặt mà thôi, mặc dù hậu quả rất nghiêm trọng, nhưng chưa chắc có ảnh hưởng thực đến quan hệ của hai người. Nếu hai người đó chia tay cũng nên giữ cho Sách Lang chút thể diện, để tránh sau này Tiểu La phải khó xử.

   "Hai người đó chuyện gì cũng có thể làm. Em đừng có học Tiểu La. có thể ra ngoài tìm ấy, nhưng nếu em giở chiêu này với cứ ở đó mà đợi trời sáng . chiều hư em đâu."

   Quyển Nhĩ còn lo lắng cho La Tư Dịch nằm trong phòng bệnh, đột nhiên nghe câu đó của , chỉ thấy cảm xúc trong tim, trong miệng mình hỗn loạn, luận ra được là hương vị gì. La Tư Dịch bỏ ra ngoài, là vì biết có Sách Lang lo lắng, biết Sách Lang tìm mình. Sao lại học theo mà làm như thế với Đinh Mùi chứ? Người khác biết chân tướng mối quan hệ của hai người, nhưng biết rất . Đừng mong ấy ra ngoài tìm, đến giận hờn còn dám, chỉ vì sợ mối quan hệ của hai người chấm dứt. Hơn nữa với khoảng cách như thế làm gì để xảy ra xung đột, làm gì để xảy ra tranh cãi?

   Đến tranh cãi của người khác còn ngưỡng mộ, Quyển Nhĩ cảm thấy mình đúng là sai rồi. cẩn thận, làm như vô tình đưa tay lên quệt những giọt nước mắt chuẩn bị ứa ra khóe mắt, "Sao em lại làm thế, nếu khiến em giận em đánh cho trận, bỏ đâu phải phong cách của em", rất nhàng, rồi quay lưng, về phía phòng bệnh.

   " trả xe, sang mai còn có buổi phỏng vấn." Đinh Mùi .

   Quyển Nhĩ dừng lại, quay người, mắt vẫn chỉ nhìn vào vai , "Vậy mau về nghỉ sớm , cám ơn , hẹn gặp lại".

   Đinh Mùi đưa tay lên vẫy vẫy, rồi . Quyển Nhĩ cứ đứng đó cho tới khi Sách Lang ra tìm .

   "C tỉnh rồi, muốn gặp em."

   Quyển Nhĩ gật gật đầu, muốn chuyện với Sách Lang, muốn để ý tới ta. Giao cho ta La Tư Dịch khỏe mạnh như thế, sao giờ ấy lại nằm trong bệnh viện? Mà cũng nhờ và Đinh Mùi tìm thấy ấy đưa tới đây, bạn trai kiểu ta đúng là quá vô trách nhiệm.

   Sắc mặt La Tư Dịch trắng xanh, được truyền nước, nằm ở đó yếu ớt như sợi tơ.

   Quyển Nhĩ bước vào, lặng lẽ nắm chặt tay bạn, "Cậu ngủ lát , mình ở bên cậu, có gì để khỏe rồi hãy ."

   La Tư Dịch nhắm mắt lại, nước mắt từng giọt từng giọt lăn xuống.

   "Chẳng có gì quan trọng hơn sức khỏe của cậu cả, khi cậu tốt lên tất cả những thứ khác cũng tốt lên thôi."

   Quyển Nhĩ kìm được cũng khóc theo. Nhưng lại sợ Tiểu La đau lòng hơn, cố gắng hết sức để khống chế giọng của mình, để lộ vẻ gì khác thường.

   lúc sau, hơi thở của La Tư Dịch dần dần chậm lại, chìm vào giấc ngủ say. Quyển Nhĩ lấy khăn ra, lau sạch những vệt nước mắt còn đọng lại mặt bạn, rồi mới rón rén ra, đóng cửa phòng lại.

   Sách Lang tay ôm chặt đầu ngồi xổm ở hành lang bệnh viện, hề nhúc nhích, biết ngồi như thế bao lâu rồi.

   "Rốt cuộc là có chuyện gì?"

   "Rất nhiều chuyện, chỉ là , hai chuyện. Đều là sai, là lỗi của ." Sách Lang hoàn toàn thay đổi tư thế khi chuyện với Quyển Nhĩ, vẫn ngồi xổm ở đó, chịu đứng dậy.

   "Giờ buồn phiền, hối hận có ích gì, cuối cùng có cách gì để giải quyết ?"

   "Nếu tới chuyện gần đây nhất giải quyết xong. ấy giải quyết đứa con của rồi." Sách Lang đến đây, kiềm chế được bắt đầu sụt sùi khóc.

   " ấy với ? "Tối nay mới ."

   "Xong việc rồi mới , như thế là sao? Sao trước khi mọi chuyện xảy ra chăm sóc tốt cho ấy?"

   Quyển Nhĩ ngồi bệt xuống đất, chuyện lớn như thế, chẳng trách hai người đều rất kích động. Trách mắng Sách Lang câu rồi Quyển Nhĩ gì thêm nữa. Chỉ nhìn Sách Lang thôi cũng biết giờ ấy hoàn toàn quẫn bách rồi, người có thể hơn chính là người nằm trong kia, đau đớn hơn bất kỳ ai khác. thể hiểu, rốt cuộc là sao vậy? Tình cảm quá nóng bỏng, để rồi tổn thương người khác và cũng tổn thương chính bản thân mình?

   Nửa tháng sau La Tư Dịch mới kể cho Quyển Nhĩ nghe toàn bộ câu chuyện và những gì trải qua. Đúng là, bên trong có quá nhiều chuyện đáng .

   Sau khi dọn về ở cùng Sách Lang, La Tư Dịch bắt đầu suy tính thiệt hơn, bởi vì hề nhắc tới việc sau này hai người chung sống, đến ám hiệu ngầm cũng có. Cứ như thế Tiểu La tự động cho rằng, ấy nhất định quay về

   Tây Tạng. Vì vậy khi về nhà, cũng có nhắc tới với người lớn trong nhà. có cách nào, chỉ biết đứng nhìn mình đấu tranh. Nhưng chuyện này vấp phải phản đối quyết liệt ngoài dự kiến của gia đình Tiểu La. Bị gia đình phản đối, kể lại với Sách Lang. Dù sao đó cũng chỉ là dự định của mình . Nếu sau này hai người xây dựng với nhau, nhiều về chuyện này chỉ khiến Sách Lang gặp khó khăn khi tiếp xúc với gia đình hơn mà thôi. Nếu hai người cứ thế mà tan, hay cũng chẳng có ý nghĩa gì.

   Nhưng đúng vào lúc La Tư Dịch bị kìm kẹp trong nỗi đau khổ giày vò đó, phát mình có thai. Công ty công bố danh sách những nhân viên được chọn gửi sang Đức học, trong đó có . Trước mặt có hai con đường, nếu vì mình có thai mà cưới, tin Sách Lang đứng ra gánh vách trách nhiệm này, cho dù muốn dùng cách đó để trói buộc . Nếu chia tay, sang Đức để điều trị vết thương lòng, hao tâm tổn trí vì mối tình này thêm nữa.

   bàn bạc với bất ký ai, chỉ là ngầm đưa ra thời hạn cuối cùng cho Sách Lang. ngày, hai ngày, tuần, cuối cùng vẫn đợi được câu muốn nghe, đợi được để thấy có bất kỳ nỗ lực nào cho dự định tương lai của hai người. Vì thế, tới bệnh viện phá thai">

   "Ngày hôm đó mình muốn lời chia tay với rồi, nhưng nghĩ mãi rồi cảm thấy nếu đột nhiên chia tay mình sống cũng đâu còn ý nghĩa gì nữa. Rượu là do mình đòi uống, ấy sợ làm tổn thương mình, vì vậy cũng giằng lại. Tại sao đột nhiên lại bỏ chạy ra ngoài, giờ mình cũng quên rồi. Chỉ nhớ mình cứ mãi, mãi, cuối cùng mê man, rồi ngã xuống ngủ gục."

   Quyển Nhĩ nghe thấy câu nào ấy cũng bảo vệ Sách Lang, biết vướng mắc giữa hai người tiêu tan, lại làm lành với nhau rồi.

   "Nào, có thông tin chia sẻ , để mọi người cùng vui vẻ." Phạm Tinh Mang cũng có mặt, nhìn thấy tâm trạng của La Tư Dịch rất tốt, liền mở miệng trêu đùa.

   " ấy ở lại đây, mình cũng nữa. Tuần này, ấy về nhà với mình."

   "Công việc của ấy làm thế nào? Nếu gia đình cậu đồng ý sao?"

   " ấy thi lên Thạc sỹ hoặc thi vào làm nhân viên công vụ. Việc này chắc thành vấn đề. Nếu được nữa mở cửa hàng bán đặc sản. Gia đình nhà mình chắc cũng có vấn đề gì. Bọn mình khỏi thành phố A, có cũng đợi thời gian để ba mẹ thay đổi cách nhìn ." Có được thái độ ràng của Sách Lang, La Tư Dịch vui vô cùng.

   "Nếu gia đình đồng ý, cậu kết hôn phải ?"

   "Ừ, bọn mình đều muốn nhanh chóng có đứa con, trước đó mình quá vội vàng. Đến bây giờ Sách Lang vẫn trách mình biết quý trọng bản thân, xảy ra chuyện mà chịu bàn bạc với ấy."

   Quyển Nhĩ dùng hai bàn tay ôm lấy mặt, nhìn bạn qua các kẽ ngón tay, "Tùy cậu thôi, vẫn còn chưa lấy chồng mà khí thế ngùn ngụt rồi."

   "Khí thế gì chứ?" La Tư Dịch và Phạm Tinh Mang cùng hỏi.

   "Khí thế của vợ !" Quyển Nhĩ đợi xong, chạy ra ngoài cửa, biết là chắc chắn La Tư Dịch đuổi theo để đánh.

   Hôn của La Tư Dịch và Sách Lang đương nhiên được thuận lợi như họ mong muốn. Bởi vì gừng càngà càng cay, già trẻ lớn bé nhà Tiểu La ai kiên quyết phản đối Sách Lang tới cùng, nhưng lại đưa ra điều kiện rất khó, khi nào mua được nhà mới cho kết hôn.

   Vì vậy họ đành phải đợi, vừa tiết kiệm tiền vừa đợi. Hoặc là bọn họ tiết kiệm đủ tiền, mua được căn hộ, hoặc là các bậc phụ lão sốt ruột thể đợi được nữa, tặng cho căn. Họ đạt được mục tiêu của mình, dù sao cũng vui vẻ vô cùng.

   Hôm nay, Quyển Nhĩ ở chỗ Đinh Mùi nhận được điện thoại của Tiểu La, bàn bạc chút nữa cùng nhau ra ngoài mua đồ bị Đinh Mùi giật lấy điện thoại , " ấy rảnh, em mình ".

   Quyển Nhĩ cướp lại điện thoại nhưng đầu dây bên kia cúp máy.

   "Tại sao lại tùy tiện quyết định thay em thế?"

   "Bọn em ngày nào cũng ở cùng nhau, giờ đến cuối tuần cũng hẹn là sao?" Họ gặp nhau tháng nay rồi, những lúc rảnh rỗi, Quyển Nhĩ đều lấy cớ hẹn với Tiểu La để từ chối gặp . Quyển Nhĩ vừa đến chỗ chưa được tiếng, việc chính còn chưa làm, thế mà còn định .

   "Hàng ngày em thường tới nhà ấy ăn cơm, có thời gian để dạo phố cùng nhau đâu." Quyển Nhĩ giờ chỉ mong họ kết hôn, như thế họ mãi ở trong căn phòng tại, và có thể tới đó ăn uống bất cứ lúc nào.

   "Em sống thoải mái quá nhỉ?" Đinh Mùi xong liền động tay. Lục Quyển Nhĩ gần đây khiến người khác thể đoán biết được, vẫn cứ nên ôm vào lòng mới thấy thực tế, "Chẳng phải bảo em đừng tham gia nhiều vào việc của bọn họ nữa sao?".

   "Họ bây giờ đúng là hình mẫu lý chuẩn rồi, chỉ có thể ảnh hưởng tốt đến em thôi."

   " cãi nhau nữa?" Đinh Mùi tin, hai người thích cãi nhau tới mức kịch liệt ấy sao có thể dễ dàng hòa thuận thế.

   Quyển Nhĩ cười, "Vẫn cãi, nhiều lúc còn cãi nhau trước mặt em, nhưng hình như họ càng cãi nhau lại càng nhau, ai chịu ai, cũng ai muốn thuyết phục người kia, dường như cãi nhau... chỉ đơn thuần là hoạt động khua môi mép thôi".

   "Thế cũng gọi là ảnh hưởng tốt sao? Sau này em học họ, gặp để khua môi múa mép, liệu có thể chịu nổi ?"

   "Sao em dám chứ." Quyển Nhĩ dám . có thể nhìn thấy, giữa La Tư Dịch và Sách Lang giờ còn bất cứ trở ngại nào nữa. Cả hai còn giữ kẽ gì, càng giúp cho cuộc sống của họ thêm thú vị. La Tư Dịch thường nổi trận lôi đình khi ngửi thấy mùi hôi của những đôi tất mà Sách Lang giấu khắp nơi, nhưng chỉ cần Sách Lang câu, "Chẳng phải vì sợ em ngày nào cũng phải giặt vất vả hay sao?", cơn giận của lập tức tiêu tan, chỉ cằn nhằn vài câu, sau đó lại chịu thương chịu khó mang tất giặt sạch. Còn Sách Lang sao, ấy thường bực mình với thói quen vây vo cậy khỏe của La Tư Dịch. Mỗi lần ấy bận rộn vì việc gì đó, liền ở bên cạnh lải nhải ngớt. " kẻ lắm mồm!", đấy chính là đánh giá của La Tư Dịch dành cho , thực ra càng lấp liếm lại càng để lộ niềm hạnh phúc vô bờ của mình.

   có thể tùy tiện như thế với Đinh Mùi sao? Khi cần tới , chắc chắn chịu buông tha. Mặc dù đến nỗi việc gì cũng phải nhìn sắc mặt , nhưng tránh khỏi phải tỏ ra thận trọng, rón rén. Thường nghe người ta , được sủng ái mà sinh ra kiêu ngạo, ấy là phải được sủng ái , mới có thể túy ý thích làm gì làm.

   Đinh Mùi thấy Quyển Nhĩ biết điều đòi nữa, có ý muốn khen thưởng, xoa xoa đầu : "Chút nữa mời họ cùng ăn cơm, xem có đúng là bây giờ họ trở thành cặp mẫu mực ".

   " ?"

   ". Em gọi điện hẹn họ . Ăn xong, em muốn đâu ."

   "Thời gian, địa điểm?"

   Đinh Mùi lấy ra tấm danh thiếp nhét vào tay Quyển Nhĩ, "Ở đây, sáu giờ tối nay".

   Quyển Nhĩ cũng cầm tấm danh thiếp lên, lập tức bấm số gọi cho La Tư Dịch, đọc cho ấy nghe địa chỉ. "Sáu giờ tối, hai người có rảnh ?"

   La Tư Dịch cảm thấy có chút tức giận, hoàn toàn biết Quyển Nhĩ ở chỗ Đinh Mùi, nếu làm sao có thể mạo muội gọi cho ấy. Nhưng cho dù có vô tình phát ra việc tốt mà cậu ta làm, cũng thể dùng ngữ khí đó để xua đuổi chứ! Hơn nữa, sau khi và Sách Lang xác định mối quan hệ của mình, hẹn Đinh Mùi mấy lần nhưng ta đềukhông nhận lời, vậy hôm nay cũng chẳng việc gì phải nể mặt cả. " rảnh! Cậu với Đinh Mùi, nếu là ta mời, bao nhiêu lần mình cũng rảnh."

   Quyển Nhĩ tay cầm điện thoại, cảm thấy bối rối khó xử Đinh Mùi đón lấy điện thoại từ tay , " đến?".

   "."

   " chỉ muốn chúc mừng em tìm được người tốt để nương tựa cả đời, lang quân như ý, nếu em nhận ý tốt đó, xem ra người kia vẫn chưa chuẩn, vậy để sau này rồi ."

   Đầu dây bên kia, La Tư Dịch lạnh lùng đáp lại, " làm như tôi cũng giống vậy, thích mập mờ phải ?".

   Đinh Mùi để ý, "Vậy em tới chứ?". La Tư Dịch suy nghĩ nhanh, nếu có thể khiến Đinh Mùi bị đả động, thuận theo ta chút cũng phải là ý xấu, " chuyển máy cho Quyển Nhĩ ".

   Hơn nữa, chỉ là đả động đơn giản, nếu làm tốt có thể coi là tính định hướng. nhóm bạn chơi với nhau, thường xuyên liên hệ, chỉ tăng thêm cơ hội, mà cũng có thể giúp Quyển Nhĩ có thêm phân lượng và thừa nhận trong trái tim Đinh Mùi.

   Đầu dây bên này, Quyển Nhĩ vừa đón lấy điện thoại nghe La Tư Dịch , "Cậu đừng cứ ta chỉ biết nấy, mình giữ thể diện cho ta đều là vì nể cậu. Sáu giờ gặp nhau!".

   Giọng ấy nghe được ôn hòa lắm, nhưng Quyển Nhĩ nghe xong cười tít cả mắt. Mặc dù La Tư Dịch và Đinh Mùi quen nhau trước nhưng ràng bây giờ ấy lại thân với Quyển Nhĩ hơn, làm gì cũng thiên về phía , thỉnh thoảng còn đặt Đinh Mùi vào vị trí đối lập để cạnh khóe. Cũng chỉ là cạnh khóe thôi, chứ ấy chưa bao giờ dùng phương thức khuyên nhủ để can thiệp vào việc của Quyển Nhĩ.

   Có lúc Quyển Nhĩ hỏi: "Sao cậu khuyên mình rời xa ấy, cậu cho rằng bọn mình có tương lai sao?".

   "Tại sao lại khuyên cậu rời xa ta? Cậu thích ma thuật của ta, cậu thấy vui là được rồi. hay có hy vọng cũng là do hai người quyết định, mình giúp gì được cũng làm mọi chuyện thêm rối."

   Quyển Nhĩ cảm thấy tình cảm của mình dù đủ để gọi là tình , cũng có bất kỳ hình thức thừa nhận và công khai nào, cũng chẳng có cái gọi là chiến tranh giữa nam và nữ, chẳng có những nhân tố như đạo lý chứa bên trong, cho nên thực tế cần phải nhớ tới người khác giúp đỡ. Nhưng có được người bạn hết sức ủng hộ mình như vậy, khiến cảm động vô cùng.
   Last edited: 15/8/14
   Hyunnie0302 thích bài này.

  4. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 28 - Tự tìm đường chết

   Buổi tối, khi họ cùng ăn cơm, còn gọi thêm Tăng Nghị. Tăng Nghị sau khi tốt nghiệp vào Bộ Tổng tham mưu rồi được đưa huấn luyện đặc biệt, mới quay về chưa bao lâu.

   Đối với các bạn, mặc dù Đinh Mùi ràng về quan hệ giữa và Quyển Nhĩ, nhưng cũng hạn chế bản thân mình quá, lúc nào cần gọi gọi, uống nhiều bắt đầu hưng phấn, còn kéo lại bẹo bẹo má. Chỉ cần để ý chút là có thể cảm nhận được ấm áp phảng phất trong đó.

   "Hôm nay tụ tập, ai cũng có đôi có cặp, định ức hiếp tớ hả? Ánh trăng nơi đâu? Ánh trăng có hiểu lòng tôi?" Tăng Nghị uống đến ba lon bia, ở trạng thái lơ mơ, cầm cốc đứng dậy loang quanh.

   "Tìm ánh trăng để làm gì, chiếu lên cái bóng đơn của hả, hay là muốn học đòi kết bạn với cái bóng của mình?" La Tư Dịch cũng cụng ly với ta, hai người đều cạn.

   " đâu, đâu." Tăng Nghị tay cầm cốc, tay cầm lon, vừa rót bia vừa , "Trước đây ngồi ngắm mặt trăng cả đêm, thương lượng với Hằng Nga rằng, hãy đón lên đó, ấy có bạn trai, có bạn , vừa khéo hợp thành đôi. Nhưng sau đó lại nghĩ, thích tự do cơ, ngoài kia có rất nhiều đợi tới chọn. Vì vậy thương lượng lại, ấy trăm năm nữa hãy đón lên".

   "Nhưng theo biết, ngày trời bằng trăm năm dưới hạ giới! Mọi người hành động nhanh quá, giờ chỉ còn mình đơn. phải tiến hành thương lượng lại với Hằng Nga, nếu chắc chắn cả đời này phải sống độc tốt nhất ấy cứ mang lên sớm chút cũng được, tránh thần kinh của tiếp tục phải chịu ức chế mạnh mẽ thêm nữa."

   "Đừng mà, ai làm nền cho hạnh phúc của bọn này chứ! Nào, người đẹp uống với cốc." La Tư Dịch kéo tay Quyển Nhĩ đứng dậy. Tuy nhiên, ấy uống cốc, tức là Tăng Nghị uống cốc, còn La Tư Dịch và Quyển Nhĩ chỉ nhấp môi mà thôi. Tăng Nghị vốn kịp phản kháng, bị Sách Lang kéo sang uống tiếp trận nữa.

   Năm người uống hết thùng bia. Người uống ít nhất là Quyển Nhĩ, mà lúc ra ngoài gặp gió cũng cảm thấy có chút loạng choạng.

   "Ngày mai mình mời, đợi điện thoại của mình đấy nhé!" Tăng Nghị xem ra vẫn chưa hết hứng thú, muốn kéo dài thời gian thêm nữa nhưng ai hưởng ứng, đành hẹn ngày mai.

   "Ngày mai được, mình hẹn bên môi giới để xem nhà rồi." Đinh Mùi .

   "Mua nhà sao?"

   "Thuê nhà." Gần đây Trần Hạo có bạn mới, hai người trong giai đoạn mặn nồng, về cơ bản gần như dọn về căn hộ đó sống chung. Mặc dù thời gian công tác của Đinh Mùi nhiều, nhưng cũng thấy bất tiện, đặc biệt là khi Quyển Nhĩ đến. Hôm nay hai người đó tham gia tour hai ngày đêm, nếu cũng phải ra ngoài, làm sao có thể đưa người về nhà được.

   "Thuê nhà gì thế? Cậu kiếm được bao nhiêu tiền, có tiền thuê nhà thà tiết kiệm lại rồi mua lấy căn hộ. Chỗ mình có ký túc xá, tới chỗ mình ở." Tăng Nghị lập tức . Bọn họ đều là người ở thành phố A nhưng chẳng ai chịu về nhà ở, vì vậy vẫn phải lưu tâm tới việc bố trí nơi ăn chốn ở cho mình. "Phòng ký túc chỉ có mình mình ở, mà bảo vệ cũng biết mình, mình đưa thẻ ra vào cho cậu, thích đến lúc nào đến."

   Đinh Mùi trả lời ngay, trong lòng biết đây đúng là cách giải quyết tốt. tại kiếm được nhiều hơn trước, nhưng mỗi tháng cũng chưa đến bốn nghìn tệ, nhìn phải là con số , nhưng cũng chẳng để dành được bao nhiêu. Nếu còn phải bỏ ra khoản để thuê nhà phải thắt lưng buộc bụng, rất đáng ngại. Nhưng ở cùng với Tăng Nghị có thể giải quyết được vấn đề kinh tế, nhưng nhà ai người nấy ở vẫn là xu hướng muốn chọn, đấy chỉ là chiến thuật hoãn binh tạm thời mà thôi.

   suy nghĩ lúc, định từ chối, Tăng Nghị lại , "Còn nghĩ gì nữa, ở với mình về nhà mà ở. Để mẹ cậu biết cậu thà thuê nhà chứ chịu về cậu chỉ có thảm thôi".

   "Vậy mình cũng khách sáo nữa. Nhưng phải trước, ai được đưa bạn về phòng, về phòng chỉ để nghỉ ngơi thôi."

   Câu này của Đinh Mùi, về lý thuyết chẳng có gì là sai cả. Tăng Nghị từng thích Quyển Nhĩ, bản thân cũng đưa về đấy. Mặt khác muốn hai người chỉ vì người này muốn nhường chỗ cho người kia làm việc, mà phải tránh chỗ khác, làm vậy ảnh hưởng đến hòa khí, mất tình cảm. Nhưng lại chọn thời cơ thích hợp,


   Quyển Nhĩ có chậm hiểu tới đâu, lúc này cũng nghe được điều gì đó. Còn làm cam kết với bạn cùng phòng mới, được mang bạn về, như vậy là có ý muốn trốn ? Chẳng trách vừa rồi vày vò , ngấu nghiến , phải chăng bản thân cũng rất day dứt?

   Còn đứng ngẩn ra suy nghĩ Đinh Mùi đẩy , "La Tư Dịch gọi xe rồi, thôi".

   Quyển Nhĩ theo đà đẩy của , chạy được hai bước về phía La Tư Dịch lúc này lên xe, lúc quay đầu lại, thấy Đinh Mùi đứng cùng Tăng Nghị, đành nuốt những điều mà hỏi vào trong.

   Đây gọi là vui quá hóa buồn sao? buồn vui, tất cả đều đột ngột và trực tiếp như vậy. Đừng tưởng được cùng ấy ra ngoài gặp bạn bè mà hí ha hí hửng, được lên khán đài là thể lên, thấy chưa, bị đá xuống rồi đấy, bản thân lại được chuẩn bị, người ta cũng hề thương tình.

   Lên xe, xuống xe thế nào, về ký túc xá như thế nào, Quyển Nhĩ đều nhớ . chỉ nhớ rằng mình rất đau đầu. Ngày hôm sau tỉnh lại mới biết, rửa mặt đánh răng, thậm chí còn thay quần áo, cứ thế mà trèo lên giường.

   "Ra ăn cháo , dạ dày có đau ?" Phạm Tinh Mang thấy Quyển Nhĩ vội vàng thay bộ quần áo đầy mùi bia ra, cười giục .

   " sao, mình uống nước ." Quyển Nhĩ uống hơi cạn cốc nước mới dừng lại, thấy đau dạ dày, chỉ cảm thấy cổ họng mình như muốn bốc cháy.

   Quyển Nhĩ uống nước rồi ăn bát cháo nóng hôi hổi mới lấy lại được sức lực. Có sức rồi, não bắt đầu hoạt động, hoạt động của bộ não lần này rất được hoan nghênh.

   Muốn hỏi cho , nhưng phải hỏi thế nào đây? Hỏi ấy có muốn tiếp tục quan hệ của hai người nữa hay ? Với tư cách gì, lập trường gì? Mối quan hệ có mà như này vẫn cần chủ động níu kéo chút thoi thóp hơi tàn hay sao?

   Quyển Nhĩ ở bên Đinh Mùi lâu như vậy, đây là lần đầu tiên cảm thấy mối quan hệ của họ mong manh. ra muốn ở bên nhau hoàn toàn dựa vào việc bản thân mình suy nghĩ quá sâu, truy cứu tới cùng, hay cho cách mù quáng là được. Dù có cố gắng nhiều hơn nữa, nhận lại ít hơn nữa, đều là việc của riêng , hoàn toàn ảnh hưởng tới quyết đoán của Đinh Mùi.

   Bắt đầu từ ngày hôm đó, Quyển Nhĩ cảm thấy sợ khi phải nghe điện thoại, từ chối những tin tức có thể thông qua tín hiệu đường dây điện thoại truyền tới cho . Tắt máy di động, điện thoại phòng ký túc xá nếu là con trai gọi tới, nghe.

   Những lúc Phạm Tinh Mang có ở phòng, ấy giúp lọc các cuộc gọi. Nếu chỉ có mình trong phòng, dứt khoát giật phắt giắc điện thoại ra.

   La Tư Dịch vẫn có thể đảm bảo việc liên lạc của Quyển Nhĩ, vì vậy thấy có vấn đề gì. Cao Mạc gọi liền mấy cuộc gặp, liền đích thân tới ký túc tìm .

   "Em trốn ai?" vừa thoáng nhìn bộ dạng gầy gò thảm hại của Quyển Nhĩ, cho cơ hội che giấu, hỏi thẳng.

   "Trốn chính em." Mấy ngày đầu, đúng là có ý tránh nghe các cuộc điện thoại do Đinh Mùi gọi đến. Nhưng sau đó nghĩ, sao lại thử dùng cách cắt đứt liên lạc này để thăm dò thái độ của Đinh Mùi chứ. Phương thức này hề khiến Đinh Mùi có phản ứng gì mà chỉ khiến thất vọng càng thêm thất vọng.

   "Có việc gì thể đối mặt cho sao, trốn tránh có ích gì?" Cao Mạc đồng ý với phương thức dứt khoát của Quyển Nhĩ.

   " cho , chẳng phải cũng chẳng có chuyển biến gì hay sao?"

   "Em muốn có chuyển biến gì? Em co người vào thụ động trong vỏ, bị chặn giữa đường em cũng chịu thò đầu ra mà tự vượt qua, dịch được người ta sang bên được đường vòng, tạo ra đường mới sao?"

   "Tự em tạo ra đường cụt rồi sao?"

   Cao Mạc gì thêm nữa, kéo Quyển Nhĩ ăn bữa ngon. Có chuyển biến , trong đầu nghĩ thông rồi, con đường phía trước của cũng tự nhiên trở nên thông suốt. Nếu , cứ trì trệ mãi kết cục rất bi thảm.

   chỉ điểm của Cao Mạc, nếu ví là thả con săn sắt bắt con cá rô khiến Quyển Nhĩ dám ngẩng đầu nhìn trăng rồi, những lời này là Phạm Tinh Mang nhận xét.

   "Cậu làm ơn hãy lấy lại tinh thần , môn Ngữ pháp mà cậu còn nghỉ nữa khỏi cần thi luôn."

   Tim Quyển Nhĩ đột nhiên thắt lại, mình bệ rạc tới mức này rồi sao? Từ tới lớn, chưa bao giờ thi trượt bất kỳ môn nào.

   tự vỗ vỗ vào mặt mình, "Cậu dạy

   mình , làm thế nào để nhanh chóng lấy lại tinh thần?".

   "Cởi mở chút, hoặc cởi mở hết ?" Phạm Tinh Mang cầm bút gõ vào đầu bạn, đây là động tác thường làm khi phải suy nghĩ điều gì đó, "Cậu trốn tránh buồn bực cũng chỉ khổ cậu thôi. Lẽ nào cậu lại ngốc tới hết thuốc chữa như thế?".

   "Phải làm thế nào?"

   "Phương thức, phương pháp đều chỉ là thứ yếu, quan trọng là cậu nghĩ thế nào. Lấy ví dụ như việc chia tay, có những người chia tay rất nhiều lần, nhưng cuối cùng vẫn tan tan hợp hợp, có những người hề ra lời chia tay, nhưng lại làm rất tốt, rất gọn."

   Mặc dù Quyển Nhĩ chưa từng kể chi tiết chuyện của mình cho Tinh Mang nghe, nhưng ở cùng gần năm, Phạm Tinh Mang chỉ cần nhìn thôi cũng đoán được phần lớn câu chuyện.

   "Dễ dàng thế sao?"

   " dễ đâu. Hai người phải hết sức chia tay đâu phải việc có thể đem ra để đùa. Mình thấy, gì cũng quan trọng, quan trọng là cảm giác của hai người thế nào thôi."

   Quyển Nhĩ nghĩ suốt ngày mới nhận thấy nghi ngờ của mình là vô lý, nghĩ đến đó lại thấy như mất hết khí trong phổi, sau đó là cuộn tròn lại, nghĩ, nghe, nhìn. Tính cách trái khoáy đó, chẳng đáng chút nào.

   mở chiếc di động tắt máy gần tháng nay ra, liên tiếp nghe thấy tiếng chuông báo có tin nhắn, mở từng tin ra đọc, Đinh Mùi chỉ gửi có hai tin. Tin gửi sớm nhất là tuần sau buổi tối hôm trước: "Sao lại tắt máy? Gọi lại cho ".

   Có lẽ là do Quyển Nhĩ tắt máy liên tục khiến phát ra điều gì đó, tin cuối cùng gửi là khoảng năm ngày trước, nội dung như sau: " đến Ali, về tìm em".

   "Ali có chuyện gì?" Quyển Nhĩ cảm giác thấy có điều ổn.

   lên mạng tìm kiếm lúc, động đất

   6,2 độ richter. lại tiếp tục search tin tức, search video, cuối cùng tìm ra được hình ảnh và tin của Đinh Mùi trong mục "Mạng Tin tức" hôm nay. Đây phải là lần đầu tiên tên xuất trong chương trình tin tức của Đài Truyền hình trung ương, nhưng lại là lần đâu được nhìn thấy trường.

   Đinh Mùi mặc chiếc áo khoác kẻ sọc xanh đỏ, chắc là đồng phục vì mấy người bận rộn phía sau cũng mặc như thế. đen hơn rất nhiều, thoáng chốc mà trông như già năm, sáu tuổi. Lúc đứng đọc tin, vừa đọc vừa thở dốc.

   Tin tức này được truyền khi họ thâm nhập vào trung tâm cơn địa chấn, bị mấy hòn đá to do lở núi rơi xuống chặn ngang đường. Trong đoạn tin đưa chỉ ngắn gọn vài câu, nhấn mạnh nguy hiểm như thế nào. Nhưng nhìn qua video, mấy tảng đá đó rất lớn, chỉ cách chỗ xe tin tức của bọn vài mét. Khoảng cách gần như thế, họ lại bị kẹt trong khu đó, liệu còn tảng đá lở nào nữa ? Liệu có còn nguy hiểm nào rình rập nữa ?

   Quyển Nhĩ xem xem lại tin tức đó, xem suốt đêm, trong lòng chỉ là cảm giác lo lắng, mà nhiều hơn là cảm ngộ. cảm thấy vẻ mệt mỏi trong đôi mắt , cũng thấy phấn khích trong đó, đó chính là cảm giác được tham gia vào việc lớn, là trạng thái tích cực khi được khẳng định bản thân mình. Quyển Nhĩ biết, đó là điều mà Đinh Mùi luôn luôn theo đuổi, dùng ánh mắt của ấy, dng giọng của , để thu thập, truyền đạt; dùng sức mạnh tinh thần để huy động sức lực nhiều hơn mức mà bản thân vốn có.

   Khi trời sáng, Quyển Nhĩ trả lời tin nhắn của Đinh Mùi, "Em đợi ".

   chờ đợi này kéo dài thêm tháng nữa. Khi Đinh Mùi trở về, thành phố A bước vào mùa hè rực rỡ. Lần Tây Tạng công tác này có tổn hại lớn đối với sức khỏe của Đinh Mùi, quay về lâu nhập viện.

   Quyển Nhĩ gặp sau khi ra viện về nhà tĩnh dưỡng, khi gặp nhau cả hai đều cảm thấy đối phương có thay đổi lớn.

   "Sao béo thế?"

   "Còn em gầy gò như ma vậy."

   Đúng là Đinh Mùi béo lên, má hơi phúng phính. Nhưng cũng làm mất vẻ đẹp trai vốn có của , ngược lại còn làm các nét khuôn mặt trở nên hài hòa hơn trông càng hấp dẫn.

   Còn Quyển Nhĩ, vì quá gầy nên đôi mắt có vẻ to hơn. mùa đông nên mọi hoạt động chỉ ở trong phòng, nhìn mặt có chút khí sắc, theo như lời Phạm Tinh Mang tả là, mặt trắng bệch như mặt người chết.

   Quyển Nhĩ cảm thấy Thượng đế quá thiên vị, sao người khác dù có béo hay gầy vẫn xinh đẹp hấp dẫn, còn nếu có thay đổi toàn theo chiều hướng xấu.

   Đinh Mùi đưa tay ra bẹo má Quyển Nhĩ, "Được rồi, thế này còn có tí khí sắc. thăm người ốm, tôn trọng tối thiểu là

   người thăm trông phải khỏe mạnh, để

   người ta còn muốn cố gắng phục hồi."

   " sao vậy?" Quyển Nhĩ xích lại gần ôm lấy .

   "Tác dụng phụ của thuốc khiến bị suy thận cấp. Bị khiêng về."

   "Giờ thế nào rồi?"

   " sao rồi, chỉ cần nghỉ ngơi thôi." " bị bệnh ở đó sao? Sao lâu

   thế?">

   "Bị cảm, càng chữa càng nghiêm trọng. Vốn phân công mỗi tổ ở đó nửa tháng, nhưng nữ phóng viên tới thay cho sát ngày lên đường bị cảm, đành phải trụ lại đó."

   "Ở đài chỉ có hai phóng viên bọn thôi sao?"

   " từ đầu nên thành thạo hơn người khác. Chủ nhiệm của bọn , xong lần này có hy vọng vào biên chế."

   Đinh Mùi có hộ khẩu ở thành phố A, có được vào biên chế hay ảnh hưởng tới việc đăng kí hộ khẩu, tiền kiếm được cũng chênh nhau mấy. Đối với Đinh Mùi mà , biên chế cũng quá quan trọng gì. Nhưng nếu được vào biên chế có nghĩa trở thành nhân viên chính thức của đài, cảm giác ấy mới quan trọng hơn cả.

   " phải vì thế mà mới xông pha vào nguy hiểm đấy chứ?" Quyển Nhĩ đương nhiên biết có hứng chuyện trò nên mới trêu .

   "Sao phải thế? Bọn đều là những phóng viên được huy động tạm thời, luôn trong tình trạng phải xuất phát bất cứ lúc nào, làm gì có ai dám đưa ra điều kiện hay đòi lập công lĩnh thưởng chứ!" Bộ dạng của giống như đứa trẻ vừa được người lớn cho kẹo, vô cùng thích thú.

   "Biết rồi, hề có tư lợi cá nhân gì, hoàn toàn hiến mình vì nghiệp."

   "Đương nhiên là thế."

   Quyển Nhĩ phì cười, thay đổi đề tài, " được nghỉ bao lâu, chỉ ở nhà nghỉ ngơi thôi phải ?".

   "À, đồ đạc của ở chỗ Tăng Nghị, phải nhờ mẹ mang về mới được. Mẹ bảo bệnh thận thể đùa được, muốn chăm sóc bồi bổ cho , bảo phải chú ý tới sức khỏe hơn. Sau này chắc phải chuyển về nhà ở, mẹ sợ ở bên ngoài lại làm trò lung tung."

   "Hả?"

   "Em đừng có là em hiểu đấy." Đinh Mùi hỏi xong, chính cũng phải đỏ mặt.

   muốn ư? Nhất định là rất muốn. Có điều phải dựa vào ý chí để khống chế ham muốn đó, nhưng ngày nào cũng uống hết bát to bát thuốc bổ, như bị chính ngọn lửa trong người thiêu cháy.

   Quyển Nhĩ hề nghĩ mình chính là người châm ngòi cho ngọn lửa đó, "Điều ấy có gì mà hiểu, ngày nào ti vi chẳng chiếu quảng cáo." Huống hồ, ba mẹ đều là bác sỹ, cũng được trang bị những kiến thức cơ bản. Có điều ngờ lý do mẹ muốn về nhà, lại còn chứa hàm ý sâu xa như thế, nên mới buột miệng ra hỏi mà thôi câu đó ngay trước mặt Quyển Nhĩ, như là muốn cho nghe vậy..

   Lần dưỡng bệnh này của giúp quan hệ giữa hai người họ dịu . Dường như họ đạt thỏa thuận ngầm với nhau, nhắc lại chuyện cũ. Đinh Mùi lờ nhắc tới hành động bất thường trước đó của , biết đó chẳng qua là trò giận dỗi trẻ con, là chiêu quen thuộc của mà Quyển Nhĩ hay dùng, chỉ cần mặc kệ tự trở về trạng thái bình thường. Càng hỏi nhiều cũng có nghĩa là càng phiền phức nhiều.

   Quyển Nhĩ sao, thấy mình có lỗi, những suy đoán hoang đường đó đều là đúng, dù sao Đinh Mùi cũng quên hết mọi chuyện gây ra sao lại phải chủ động nhắc tới chứ. Hơn nữa, điều quan trọng nhất là suốt tháng mà Đinh Mùi ở nhà nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, mỗi lần hai người gặp nhau đều trong sáng tới mức thể trong sáng hơn được nữa.

   Cho dù Đinh Mùi có nghĩ gì nữa Quyển Nhĩ lại cảm thấy hài lòng vì việc này. Nếu có bước đệm trong mối quan hệ đó, mà vẫn muốn gặp , liệu có phải đối với còn có ý nghĩa gì khác ?
   Hyunnie0302 thích bài này.

  5. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 29 - ốm, lại ngang bướng

   Thời gian Đinh Mùi ở nhà, đúng với ý nghĩa của từ tu tâm dưỡng tính. Ai tìm ai rủ, cũng đều . Đa phần thời gian đều ở trong phòng ký túc của Quyển Nhĩ.

   Quyển Nhĩ được nghỉ học, Phạm Tĩnh Mang về nhà. tới chỗ Quyển Nhĩ, lên mạng cảm thấy rất vui vẻ. Cơ sở dữ liệu ở trường Đại học C cũng phải là ít, nhưng nếu về mặt nhân văn Đại học K là đầy đủ nhất.

   Ở chỗ Quyển Nhĩ, cơm có người lo, tìm kiếm tài liệu có người làm trợ lý, những việc phiền toái phải hao tâm tốn sức, buổi tối trước khi về chỉ cần dặn dò lại, Quyển Nhĩ sắp xếp hết sức gọn gàng và khoa học rồi kẹp vào file tài liệu được dành riêng cho .

   Cho dù là thế, Quyển Nhĩ vẫn thấy quá vất vả, " cần gì? Em lên mạng tìm rồi gửi cho ".

   " tới làm phiền em phải ?"

   "Đâu có, em thấy cần phải chuẩn bị trước mấy thứ ấy, đợi khi biết là được phân làm gì, lúc đó tìm cũng kịp mà."

   "Sao lại cần? Giờ bọn phải tự mình báo đề tài mình chọn, chứ đợi đến khi cấp phân cho làm gì, khai thác đề tài gì chỉ có ăn khí thôi."

   "Ăn gì chẳng được, uống gì chẳng được ... dù sao cũng vẫn là ăn là uống." Quyển Nhĩ muốn phải vất vả, nhưng lại biết quý trọng sức khoẻ của mình, nên mới nhịn được.

   "Dừng lại!" Đinh Mùi khách sáo cắt ngang những lời lải nhải càng lúc càng nghiêm trọng của Quyển Nhĩ, " giống em sao? Sau này em chỉ cần tìm người để lấy làm chồng, có cơm ăn là được rồi. Còn , phải có nghiệp của riêng mình, phải nuôi vợ nuôi con. Mưu cầu nhàn nhã làm được việc gì?"

   Quyển Nhĩ nữa, ý của Đinh Mùi rất ràng, lấy người khác, còn cũng lấy người khác. Trước đây khi gặp những tình huống thế này, Quyển Nhĩ thường kìm lòng tự tôn lại, giả vờ để ý, với vài câu rồi thôi.

   Nhưng bây giờ thay đổi, phải nghe những điều muốn nghe, thường im lặng, phản kháng cũng phụ hoạ theo.

   Đinh Mùi thấy nữa, giơ mấy ngón tay lên gõ vào đầu , rồi mở máy làm việc để ý đến nữa. ốm, còn ngang bướng, động chút lại dùng im lặng để kháng nghị.

   Hai người ai làm việc nấy, cũng có , hai cuộc gọi điện thoại đến. Đinh Mùi chỉ vài câu rồi cúp máy, tình hình của Quyển Nhĩ kém lạc quan hơn.

   "Xin chào, a, Tống sư huynh." Giọng Quyển Nhĩ lập tức hẳn

   chàng họ Tống này học Quyển Nhĩ khoá, cùng khoa nhưng khác chuyên ngành. quen khi cùng Phạm Tĩnh Mang học tennis, từng hai lần cùng ăn cơm ở nhà ăn của trường. biết ta nghe ai là Quyển Nhĩ về nhà trong kỳ nghỉ này, mình ở lại ký túc xá, thế là cứ năm ba ngày lại gọi điện thoại hẹn Quyển Nhĩ ra ngoài. Cũng may ta ở ký túc chính tại trường, ở đây, nếu với kiểu mời mọc nhiệt tình như thế, bằng khả năng từ chối của Quyển Nhĩ, mười lần chắc cũng chối được hai, ba lần.

   Đinh Mùi cũng nghe danh chàng họ Tống này từ lâu, nghe Quyển Nhĩ chuyện điện thoại với ta cũng là trong những thú vui của .

   " ở dưới sân ký túc của bọn em rồi ạ?" Giọng Quyển Nhĩ hết sức bình tĩnh, đối với hành động tập kích bất ngờ của Tống sư huynh, chuẩn bị về mặt tâm lý. "Nhưng em sắp phải ra ngoài rồi, ồ, em hẹn với bạn, ngại quá, vâng, tiện lắm."

   Giờ đến câu khách sáo cũng dám tuỳ tiện nữa, tiếp xúc vài lần, ít nhiều cũng tích luỹ được chút kinh nghiệm. Có lần lấy lý do được tốt lắm, là phải thư viện, kết quả là đành phải để Đinh Mùi ở lại trong phòng, cả chặng đường dài được vị Tống sư huynh này kè kè bên cạnh, cùng tới thư viện. Còn có lần là bạn tới đón. tìm cơ hội gửi tin nhắn cho La Tư Dịch, đợi đến tiếng sau mới thấy Sách Lang lái chiếc Jetta màu đỏ, bóp còi inh ỏi lướt tới.

   Lần đó là lợi bất cập hại, nhà La Tư Dịch chỉ cần năm phút là tới nơi, thế mà họ phải mất tiếng đồng hồ, thời gian đó Tống sư huynh liên tục giới thiệu cho nghe những thành quả nghiên cứu gần đây của ta.

   "Cậu cứ thẳng là cậu có bạn trai rồi, được sao?" La Tư Dịch hiến kế. Trước khi nhìn con người của Tống sư huynh này, ấy còn hy vọng Quyển Nhĩ và ta có thể phát triển hơn nữa. Dù sao Đinh Mùi cũng chẳng coi Quyển Nhĩ là gì, làm vậy chỉ để đả kích chút thôi cũng được. Kết quả, sau khi gặp Tống sư huynh, La Tư Dịch thừa nhận, chính bị đả kích.

   Diện mạo trông như vượn người thời tiền sử, cứ coi như nên nhìn diện mạo mà luận hùng , cũng khiến người khác cần có quá trình mới có thể nhìn quen dung nhan kinh người ấy.

   " ta có là muốn theo đuổi mình đâu. Hơn nữa, bọn mình cùng học trong khoa, mình thế nào ta biết rất ."

   "Cậu cứ thẳng với Đinh Mùi để ta nghĩ cách. Cậu phục dịch ta như thế, lẽ nào ta chủ động bỏ chút sức giúp cậu."

   "Mình muốn ấy hiểu lầm là mình nhân cơ hội này bắt ấy phải thừa nhận điều gì đó, cứ để mình tự giải quyết." tự lực tự cường của buộc phải lộ ra.

   ra lại hồi, cuối cùng Tống sư huynh cũng chịu cúp máy. Quyển Nhĩ thở hắt ra, dựa người vào cửa. lúc sau, đột nhiên có người gõ cửa. Quyển Nhĩ thấy chột dạ, than thầm trong lòng, lại tìm lên tận đây rồi, quay đầu lại nhìn Đinh Mùi, dường như hoàn toàn biết gì, vẫn chăm chú đọc tin tức. đóng chặt cửa phòng mình, sau đó bước ra mở cửa lớn, quả nhiên Tống sư huynh đứng đợi bên ngoài, cười rất tươi.

   " đợi mãi vẫn chưa thấy em xuống, có phải khoẻ ?" ta quả là rất biết cách tìm lý do.

   cắn môi, đành phải : "Bạn em đến rồi, vì vậy hôm nay chắc em ra ngoài nữa."

   " đến rồi sao?" Tống sư huynh quả là người ứng biến đại tài, lập tức "Đến đúng lúc, vốn định mời em ăn cơm trưa, nếu bạn em đến rồi, hay là cùng ăn ."

   Ăn trưa? Quyển Nhĩ nhìn đồng hồ, mới hơn mười giờ tí, nếu đồng ý ăn trưa với ta, phải mời ra vào phòng ngồi hơn tiếng nữa hay sao? Tuyệt đối được, "Bọn em vừa mới ăn xong."

   "Bạn em chẳng phải vừa đến hay sao?" "Ý của em là, vừa mới ăn sáng mà." Lẽ nào năm ngoái khi đón giao thừa

   thay đôi tất mới sao, sao lại bị bạn học vây hãm tới mức này? Quyển Nhĩ rất sợ phải cùng ta ăn cơm, ta tuyệt đối đồng ý lãng phí. Quyển Nhĩ và Phạm Tĩnh Mang đều là những người ăn khá ít, ăn bát mỳ thí ít nhiều cũng phải để thừa chút, thế là bị ta túm lấy mà giáo điều cho bài hát. Sau chuyện đó Phạm Tĩnh Mang còn , "Nhìn bộ dáng căm giận tới mức bầm gan tím ruột của ta, chỉ sợ ta nỡ lãng phí lương thực mà ăn nốt phần chúng ta ăn dở> người bạn như thế, liệu Quyển Nhĩ có thể vô tư mà ăn cơm với ta ?

   " sao. Chúng ta ăn muộn chút cũng được!" xong Tống sư huynh định vào bên trong, dường như nhận ra hàm ý từ chối trong câu trả lời của Quyển Nhĩ.

   Đột nhiên, cánh cửa phòng trong của Quyển Nhĩ mở ra, Đinh Mùi mặc áo phông quần đùi bước đến, giả bộ ngơ ngác hỏi: "Quyển Nhĩ, ai đến thế, mau mời vào trong !"

   Rồi lại quay sang Tống sư huynh chào, "Chào , tôi là Đinh Mùi, là bạn học của Quyển Nhĩ. Mời vào trong, mời vào trong ngồi!".

   Miệng tự xưng là bạn học, nhưng động tác của đôi tay lại hoàn toàn ngược lại. Khi thấy Tống sư huynh có ý vào bên trong, ôm Quyển Nhĩ lên phía trước.

   Tống sư huynh thông minh tuyệt đỉnh hiểu ngay quan hệ của Quyển Nhĩ với bạn học này bình thường, nhưng ta khao khát lâu như thế, Lục Quyển Nhĩ từ tướng mạo cho tới phẩm chất, xứng đáng là lựa chọn số của ta, làm sao có thể cam tâm vừa gặp khó khăn treo gươm cất giáo, chưa chiến lùi chứ? Mặc dù chàng này nhìn cũng khá ổn, nhưng đến cuối cùng hoa về tay ai còn chưa biết được. ta tự động viên mình, cất bước theo vào trong.

   Đây là lần đâu tiên ta tới phòng ký túc của Quyển Nhĩ. Đinh Mùi vào trước ngồi xuống ghế, nhường cho ta ngồi ở sofa, ràng thể cái thế của chủ nhà.

   " biết nên xưng hô thế nào, Quyển Nhĩ em giới thiệu ."

   "A, đây là Tống sư huynh." Quyển Nhĩ cũng chẳng biết họ tên ta là gì, chỉ thấy mọi người đều gọi như thế.

   Tống sư huynh đáng thương còn chưa kịp , bị Đinh Mùi trước: "Vậy được rồi, em cũng gọi theo Quyển Nhĩ."

   " biết hôm nay Tống sư huynh đến đây là vì?"

   Quyển Nhĩ thoáng nghe cũng biết Đinh Mùi giả bộ, cách ở đây rất kém, hơn nữa vừa rồi cũng đóng chặt cửa phòng.

   "Tống sư huynh muốn mời chúng ta cùng ăn trưa." Nếu ra tay cũng nên phối hợp, hỗ trợ ý tốt của chứ.

   "Ra là thế, sao em sớm, em biết hôm nay hẹn với Trương Đào sao?"

   Đinh Mùi quở trách Quyển Nhĩ, "Bọn em hẹn bạn buổi chiều, nếu Tống sư huynh ngại cùng , đều là bạn bè thân thiết cả." Đinh Mùi cười thoải mái, nhìn có vẻ rất ngây thơ, vô tội.

   Nhưng Quyển Nhĩ rất hiểu chàng Tống sư huynh này, nếu ta cùng ai mới là người phải buồn bực đây? ai khác, chính là , "Nhưng đây là lần đầu tiên em gặp Trương Đào..."

   Đinh Mùi thấy Quyển Nhĩ phụ hoạ rất tốt, lập tức , "Sư huynh ngồi chơi, em ra ngoài vệ sinh lát. Ở phòng Quyển Nhĩ chỗ nào cũng tốt, chỉ điểm này là tiện lắm." Có tiện được ? Ba phòng đều là nữ cả, đương nhiên chỉ có phòng vệ sinh nữ. Mỗi lần muốn vệ sinh, đều phải tới phòng vệ sinh công cộng tận cuối hành lang.

   Quyển Nhĩ cố ý ra cùng, " mang chìa khoá chưa?" Hầu như lần nào Đinh Mùi vệ sinh đều bị khoá ở bên ngoài.

   " mang. Mở cửa cho khiến em mệt đến thế sao? uổng công ngày nào cũng chăm chỉ tới đây." Đinh Mùi to, nhưng cũng đủ để Tống sư huynh ngồi bên trong nghe khá .

   Quyển Nhĩ im lặng, phải sợ mệt, đều là tại lần nào cũng nhẫn nại. Biết là có khả năng bị khoá ở bên ngoài nhưng lần nào gõ cửa cũng hết sức tức giận, càng gõ càng mạnh. chỉ cần nghe tiếng gõ chạy ngay ra nhưng vẫn hài lòng. hài lòng cũng chỉ có thể như thế, ở đây đâu phải chỉ có mình , lẽ nào mỗi lần vệ sinh đều bắt phải đứng ngoài cửa đợi.

   Quyển Nhĩ còn nén ấm ức xuống, đột nhiên có người xuất từ phía sau. Tống sư huynh cũng theo ra, "Thế này, nếu hai người có việc trước." Xuống đến tầng dưới, ta vẫn còn tự nghiền ngẫm, người bạn này của Lục Quyển Nhĩ toàn tự biên tự diễn. người ăn như mà cũng chẳng được vài câu. Mà đừng vào câu, từ lúc Đinh Mùi xuất cho tới lúc phải về cũng chỉ được câu.

   Quyển Nhĩ vốn nghĩ việc hẹn Trương Đào chẳng qua là cách giải vây do nhất thời tốt bụng nghĩ ra, ngờ đến bnh lại giục Quyển Nhĩ thay quần áo theo ra ngoài .

   Nhưng quần áo thay thay lại, vẫn vừa ý. "Em có bộ nào nhìn người lớn hơn sao?"

   Đối với quần áo của chính mình, Quyển Nhĩ vẫn trong giai đoạn mò mẫm, đa phần quần áo của đều do mẹ chọn giúp. Váy phải ? toàn các kiểu váy cổ búp bê, áo phông đa phần là kiểu thể thao, rất vừa ý, chẳng thấy có gì là ổn cả. Tuy nhiên, nếu gặp bạn của Đinh Mùi, nếu thấy ổn, vậy phải đổi thôi.

   còn chưa kêu mệt Đinh Mùi đầu hàng. "Thôi em cứ mặc như trước ", thay hay thay cũng giống nhau, chỉ tổ mất thời gian thôi. Thực ra cảm thấy thói quen ăn mặc của Quyển Nhĩ có vấn đề gì, với thân phận là sinh viên như lúc này, ăn mặc nhàng, thoải mái chút cũng là hợp lý. Nhưng nếu cùng ra ngoài lại khác, ấy như thế có vẻ hợp với những người bạn làm của . Tại sao lại đưa cùng? cũng suy nghĩ nhiều về vấn đề này, dù sao cũng buột miệng ra rồi phải đưa thôi.

   Gặp được Trương Đào nghe danh lâu, khác nhiều so với tưởng tượng của Quyển Nhĩ. Có thể mang vác chiếc máy quay chuyên nghiệp phải là những người cao lớn khoẻ mạnh, vai rộng eo vững. Biểu của ta cũng rất phong phú, liếc mắt nhìn Quyển Nhĩ, bắt đầu đùa, "Chú em cũng biết tận hưởng, rượu, đồ nhắm và em ?"

   Với câu đùa này Quyển Nhĩ để ý, chỉ cười mà nghe thôi, để mặc Trương Đào xếp ngồi cạnh ta.

   "Tiểu nha đầu ngoan lắm." Trương Đào lớn tuổi lắm, mới khoảng ba mươi, nhưng trước mặt Quyển Nhĩ cũng có thể được coi là thế hệ trước tuổi rồi.

   đường tới đây, Quyển Nhĩ hạ quyết tâm phải ghi nhớ sáu chữ vàng "Nhìn nhiều, nghe nhiều, ít", tuyệt đối để mình lỡ lời, khiến Đinh Mùi phải phiền lòng.

   "Ngoan gì mà ngoan, cứng đầu lắm, gặp người khác tỏ ra ngọt ngào ngoan ngoãn thôi." Đinh Mùi gọi vài món, họ cũng thường hay lui tới nhà hàng này nên đều khẩu vị của nhau, "Chị Lưu đâu? rảnh sao?"

   Trương Đào liếc nhìn Quyển Nhĩ ngồi bên cạnh, châm điếu thuốc,

   "Em rửa tay , thẳng rẽ trái." Đinh Mùi với Quyển Nhĩ.

   Đợi Quyển Nhĩ khuất, Trương Đào mới : "Chú tìm chị Lưu, lại còn mang em tới, muốn làm nữa sao?"

   "Có vấn đề gì đâu?" Đinh Mùi biết vấn đề nằm ở đâu, nhưng đó phải là điều đương như nên .

   "Hai người có thành hay cũng nên mang đến đây trêu tức ấy." Trương Đào luôn cố gắng hết sức hỗ trợ Đinh Mùi, lên Tây Tạng là cùng , có thể từng cùng sống chết phen cho nên có gì nấy, hề vòng vo.

   "Em là em, em chưa từng hứa hẹn điều gì với cả hai người đó." Đinh Mùi chắc như đinh đóng cột, về mặt này, muốn có gì ràng, đặc biệt là với bạn đồng nghiệp.

   "Cậu kiên quyết như vậy chẳng trách giữ thân như ngọc, đến nỗi làm hư cả thận của mình." Trương Đào cười nỗi đau khổ của người khác. Đàn ông mà, rượu vào lời ra, Đinh Mùi về mặt này mãi vẫn chưa tiến bộ. Nhưng cũng phải, mỗi lần gọi em út, phải là hưởng thụ người ta, mà ngược lại toàn là chịu thiệt khá nhiều.

   Quyển Nhĩ cố ý rửa tay khá lâu, lúc quay lại thấy bên cạnh Đinh Mùi có người nữa, rất hấp dẫn.

   "Tới đây, em , đây là em Lưu của , nhưng em phải gọi là chị Lưu." Trương Đào cuối cùng vẫn muốn Đinh Mùi làm mối quan hệ trở nên căng thẳng, lấy tư cách làm đàn cố gắng kéo Quyển Nhĩ vào trong tầm ảnh hưởng của mình.

   "Em chào chị Lưu." Quyển Nhĩ cất tiếng chào rồi mới ngồi xuống. Ngẩng đầu lên nhìn Đinh Mùi, vẫn buồn ngước mắt lên.

   Trong tình huống đó, Lưu Vũ Kiều tự nhiên hiểu Quyển Nhĩ là do Trương Đào đưa tới, thân mật hỏi han vài câu, rồi chuyển đề tài chuyện sang phạm vi công việc, quá để ý đến nữa.

   Thế là Quyển Nhĩ được ăn bữa ngon lành. Do gần đây vẫn giúp Đinh Mùi làm nên nội dung họ ít nhiều cũng hiểu được, chỉ khi đề cập tới người hoặc việc cụ thể hoàn toàn như vịt nghe sấm. Vì vậy, suốt bữathể trạng thái hoàn mỹ trước sau như , cắm đầu vào ăn, coi như nghe thấy gì. Chính bởi thế, còn bị Đinh Mùi mang ra làm trò đùa, "Xem ra hôm nay em là người thu hoạch nhiều nhất rồi."

   "Cậu phật ý? Đinh Mùi ta định làm trò gì thế biết?" La Tư Dịch , đột nhiên trừng mắt nhìn Sách Lang ngồi bên cạnh, " lén lút đá chân em làm gì? ta giở trò bẩn thỉu còn cho người khác ! Lôi ra chỗ này, kéo đến chỗ kia, coi thường Quyển Nhĩ hiền lành nên ta mới chẳng thèm để ý gì như thế! Nắm được vào tay rồi, thích làm gì làm."

   Quyển Nhĩ thể thừa nhận lòng tự tôn của có bị tổn thương, nhưng bị La Tư Dịch thẳng ra như thế, càng cảm thấy đau hơn và hối hận vì kể chuyện này ra. " sao đâu. ấy cũng cố ý làm như thế, với lại ấy vẫn đưa mình về mà."

   "Mình cho cậu biết, cậu có cố cứng cũng vô ích. Sống với loại người như Đinh Mùi, cậu phải trang bị giáp trụ đầy mình, trái tim phải rắn chắc đến mức đao súng xuyên thủng nổi mới được." La Tư Dịch biết thể nhúng tay can thiệp vào chuyện này, chỉ có điều lần nào cũng bị Đinh Mùi làm cho tức tới mức phải gào lên. Gặp việc bất bình chẳng tha, đưa ra vài ý kiến, tự mình cảm thấy cũng rất được.

   "Xe của các cậu sao rồi?" Quyển Nhĩ quyết định chuyển đề tài, xe là tài sản mới của bọn họ, có điều đúng vào ngày nhận xe bị va chạm , tới giờ vẫn chưa mang sửa."

   Hai người đó mua xe là để tiện xem nhà, nếu muốn mua nhà, sau này khi sửa sang nhà cửa chắc chắn cần dùng tới. Trước đó Sách Lang có bằng lái, nhưng sau khi lấy bằng xong cũng lái xe thường xuyên, lần này dùng xe mới mua để luyện tập, hề cảm thấy run tay. Sách Lang lái xe, Quyển Nhĩ ngồi hai lần, cảm giác thấy cũng khá vững.

   "Vẫn thế, có xe là rời ra được. Có lúc mình chợ, ấy cũng lấy xe đưa mình . Để hôm nào phải mang sửa lại cửa, cũng phải chuyện gì to tát lắm."

   Vừa nhắc tới thành viên trong gia đình, La Tư Dịch lập tức phấn chấn hẳn lên, "Mình mới phát ra cách kiếm tiền mới."

   "Thế nào?" Quyển Nhĩ biết, hai người bọn họ vì công việc mua nhà, kết hôn, hễ việc nào có thể kiếm ra được tiền họ đều thế

   "Mình thấy nếu tiện đường bọn mình có thể bắt thêm khách. Mọi người thấy chiếc Jetta màu đỏ của bọn mình đều đưa tay ra vẫy." Ánh mắt La Tư Dịch sáng lên đầy mong đợi, dường như trước mắt có rất nhiều tờ Nhân dân tệ bay xuống, chỉ đợi đưa tay ra tóm lấy.

   Quyển Nhĩ nhìn hai người đó mãi, dần chìm đắm vào giấc mộng kiếm tiền đẹp đẽ, bất giác nhận thấy bản thân dù cố gắng thế nào cũng theo kịp hai bạn. nhau nhưng cũng chỉ ở bên nhau mới hơn nửa năm. Thời gian mặc dù ngắn, cũng có khó khăn thăng trầm, nhưng tất cả đều lướt qua nhanh như tốc độ của ánh sáng. Giờ bắt đầu tính toán cho cuộc sống sau này, dường như cuộc sống của họ vốn là như thế, sau này cũng mãi mãi như thế.

   Quyển Nhĩ đưa La Tư Dịch về ký túc xá, đường kìm được hỏi, "Xác định là ấy rồi?"

   "Đúng, cả đời chưa biết thế nào, chứ nửa đời nhất định là sống được." Khẩu khí hề miễn cưỡng mà mang ý vị ngọt ngào.

   " tốt Tiểu La, mình mừng cho cậu, cậu phải hạnh phúc nhé."

   Hai đứa trẻ, tay nắm tay, vẫn giống như ngày xưa, biết bao nhiêu lần họ nắm tay cùng dạo trong hoa viên trường, người này dựa vào người kia, tràn ngập tự tin bước về phía trước.

   Lúc này cả hai người đều cho rằng tìm được nửa của mình, giao phó bản thân cho người đó là có thể chờ đợi để gặt hái hạnh phúc rồi. Đâu biết rằng, cảm giác hạnh phúc thoáng qua rất dễ dàng có được, nhưng hạnh phúc hoàn chỉnh, cần phải có rất nhiều điều kiện, cả tương đối lẫn tuyệt đối. Hạnh phúc đôi khi rất đơn giản, nhưng có lúc lại vô cùng khó khăn.
   Hyunnie0302 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :