1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

QUY VỀ ĐIỀN VIÊN - XA LÊ NHI

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,077
   QUY VỀ ĐIỀN VIÊN
   [​IMG]
   [​IMG] [​IMG]
   Tác giả: Xa Lê Nhi
   Edit: Mộc Lan
   Beta: Lenivy
   Thể loại: Điền văn, xuyên , HE.
   Độ dài: 111 chương.
   Nguồn edit: http://magnolia1314.wordpress.com/
   Nguồn convert: http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=93581


   Mộc Lan: Ta biết đến bộ này trong 1 lần tình cờ và quyết định làm nó để tặng nàng beta iu quý, vì nàng ấy rất thích truyện điền văn, giọng văn thanh nhã như thế này. Cảm ơn nàng đồng hành với ta suốt quãng đường từ trước đến nay ( ⌣́,⌣̀)\(^◡^ )

   [​IMG]

   Giới thiệu
   Quy về điền viên, đúng như ý nghĩa tên truyện “Quay về cuộc sống làm ruộng” là câu chuyện kể về cuộc sống thường ngày giữa hai nhân vật chính là Tức Mặc Tử Tang và Hạ Mộc. Ban đầu khi đọc truyện này, ý kiến cá nhân của mình đó là nồi lẩu khá thập cẩm, có cả xuyên , điền viên và thêm chút huyền huyễn (nữ chính có dị năng là tinh thần lực).

   Đây ràng là truyện quá thiên về miêu tả tình cảm giữa hai nhân vật chính bởi lẽ đến nửa truyện rồi mà vẫn thấy nữ chính còn lạnh lùng, chẳng quan tâm mấy đến chuyện thường ngày, và đúng như 1 nhân vật trong truyện nhận xét là được nam chính thờ phụng như Đại nãi nãi. nam chính làm hết mọi thứ từ rửa bát, nấu cơm, làm vườn đến quần áo của chị và của mình cũng tự khâu nốt. Nữ chính là người lạnh lùng từ tận xương tuỷ, tính cách hơi quái dị, ưa chuyện, chỉ có nam chính là hiểu được chị và thường xuyên phải giải thích cho mọi người xung quanh để khỏi hiểu lầm. nữ chính như vậy, nam chính cũng khác biệt kém. Khác với mọi nam chính mình từng đọc, chẳng phải là soái ca, càng phải là nam chủ phúc hắc (hình mẫu nam chính thích của tui a TTvTT). Thậm chí nam chính là thê nô đúng nghĩa, vì ban đầu nam chính là gã sai vặt thân phận thấp kém trong nhà nữ chính nhưng do bị người tính kế hãm hại nên thành thân với nữ chính và trở về quê nhà sinh sống nên nam chính vẫn luôn coi nữ chính là chủ tử, hết lòng hầu hạ nữ chính. Ưu điểm duy nhất của nam chính là trung hậu thà, thậm chí đôi lúc ngây ngô, dễ đỏ mặt. Những tưởng cái nô tính ấy ăn sâu vào máu (9,10 tuổi nam chính bị bán làm nô) nhưng dần dần ngày qua ngày, chàng cù lần bị gọi là ngốc tử ấy cuối cùng cũng nổi lên ý nghĩ an phận, thậm chí muốn tiểu thư trở thành người phụ nữ của mình (việc này cũng là có người khác chỉ điểm cho , đúng là siêu ngố mà).

   Truyện dài gần 120 chương, các tình tiết được xây dựng rất hợp lý. Có nhiều chi tiết cực kỳ đáng , các tuyến nhân vật phụ cũng ổn. Mọi khúc mắc đều được lí giải thông suốt. Ví dụ như tại sao thái độ của ba mẹ nam chính với lại lạnh nhạt, “cực phẩm” như thế? Hay tại sao tính cách của nữ chính lại cực đoan đến vậy?

   Cùng đón xem quá trình chàng ngốc trung hậu thà chậm rãi hoà tan khối băng đại tiểu thư như thế nào trong “Quy về điền viên” nhé?

   [​IMG]

   P/s: Người đọc phải rất kiên nhẫn, vì truyện diễn biến từ từ, bình lặng. Truyện có thịt nha, nhưng rất ít đó. (chưa gì editor nghĩ đến truyện làm sao edit cảnh H bây giờ, lệ nóng doanh tròng a~~)

   Văn án:
   khi trở thành trưởng nữ thế gia, tránh được cảnh phân tranh nơi hậu viện đại trạch (nhà lớn).
   bị người thiết kế hãm hại, bằng tương kế tựu kế, quay về điền viên (cuộc sống làm ruộng thường ngày).
   Các ngươi cứ đấu đá lẫn nhau, ta gả là việc của ta.
   Phu quân là nông phu, vì thế càng tiêu dao tự tại, trồng trọt làm ruộng, nuôi gà nuôi vịt, lại có cả dị năng đặc thù, làm nông phụ hạnh phúc!
   Hả, hoá ra phu quân của ta cũng giấu chuyện xưa, thân phận chẳng đơn giản…

   [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
   Last edited: 25/9/14
   Nhược Vân, Nhiên Nhiên, honglak4 others thích bài này.

  2. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,077
   QUYỂN THƯỢNG

   ☆ Chương 1 ☆: Tức Mặc Tử Tang
   Edit: Mộc Lan.
   Beta: Lenivy.
   Nguồn: http://magnolia1314.wordpress.com/


   Lại là năm hoa đào nở rộ, phía tây bắc Tức Mặc phủ chìm trong biển hoa đào. Sâu trong vườn hoa đào ấy, bầu khí ngập tràn mùi hương ngọt ngào thơm ngát.

   Trong viện vô cùng yên tĩnh, Tức Mặc Tử Tang nằm biếng ghế quý phi, khí dễ chịu khiến nàng buồn ngủ, cực kỳ thoải mái; nhưng hết lần này tới lần khác lại y như rằng có người thức thời đến quấy rầy:

   “Đại tiểu thư, Lão thái quân phái người trong viện đến, là Lão thái quân cho mời, thỉnh người qua đó ngay.” Tiểu Nguyệt thi lễ rồi bẩm, thân y phục hài hòa, tay áo cánh sen, đai lưng cũng màu phấn hồng, váy trắng. Y phục đơn giản này là của nha hoàn tam đẳng trong Tức Mặc phủ.

   Tức Mặc Tử Tang vờ như nghe thấy, lâu sau lên tiếng trả lời. Ngay lúc Tiểu Nguyệt định lặp lại lần nữa, Tức Mặc Tử Tang nhúc nhích, miễn cưỡng hỏi: “Biết có chuyện gì ?”

   “Hình như vì chuyện Triệu phủ làm khách.” Tiểu Nguyệt cung kính trả lời.

   Triệu Phủ?! Hàng mi chớp chớp như cây quạt xếp mở, Tức Mặc Tử Tang mở mắt, khẽ nhíu mày, lại nhắm mắt, lười biếng : “Ta biết, đợi lúc nữa qua.”

   Tiểu Nguyệt do dự chút, muốn lại thôi. Lần Triệu phủ này là chuyện vui khó có được, tiểu thư sao tích cực tranh thủ chứ, nhưng thân là nha hoàn, nàng cũng được gì hơn, đành phải hành lễ rồi lui ra ngoài.

   Sau khi nha hoàn rời , Tức Mặc Tử Tang lại mở mắt lần nữa. Nguyên bản đôi mắt hề có cảm xúc gì lại loé lên vài phần lạnh lẽo…

   Năm ấy, nàng trọng sinh vào nữ oa sáu tuổi, nơi trạch viện mỗi ngày thường thường lại xảy ra vài chuyện đấu đá, khiến nàng cảm thấy vô cùng phiền phức, vì tránh những chuyện phiền toái đó, nàng mực rời khỏi sân của mình, ít cùng tiếp xúc với người khác. Bởi vậy, nàng trở thành Đại tiểu thư quái gở trong phủ, do đó mọi người trong phủ cũng chú ý nhiều đến nàng.

   Tuy trở thành trạch nữ thời cổ đại ra khỏi cửa nửa bước, tuy đôi lúc cũng những ngày yên tĩnh, ầm ĩ náo loạn, nhưng lại có ăn có nơi ở, cơm no áo ấm, còn có người hầu hạ, tạm thời nàng cũng muốn thay đổi cuộc sống này.

   Cứ như vậy, cuộc sống trong phủ của nàng tương đối thư thái an nhàn, nhưng dần dần theo thời gian trưởng thành, khoảng thời gian tốt đẹp ấy còn duy trì được nữa. Năm nay, nàng mười bốn tuổi, ở cổ đại mà , phần lớn các nương làm mai từ lúc mười hai, mười ba tuổi, tuổi của nàng tính là cấp bách rồi.

   Chẳng qua hai năm vừa rồi, Tức Mặc phủ xảy ra nhiều chuyện. Bởi vậy, chuyện hôn của các tiểu thư cũng phải chậm lại. Bây giờ trong đại gia tộc, tính cả con vợ cả lẫn thứ xuất, có tận bảy tám tiểu thư, vì mong có được phu quân tốt càng đấu đá nhau đến mức kẻ mất người còn. Mà Triệu gia vốn là Bình Dương Hầu gia. Năm nay, thế tử của Bình Dương Hầu gia cũng đến lúc thành gia lập thất. Triệu thế tử này chẳng những có thân phận cao quý, lại còn có bộ dạng đẹp mắt. Càng trọng yếu hơn là có tài hoa, nổi tiếng văn võ song toàn, mới mười tám tuổi có thành tựu vang dội như thế, đúng là con rể tốt, phu quân tốt trong mắt các trưởng bối.

   Cho dù thế đây, đây cũng là mối hôn tốt, giữa Tức Mặc phủ và Triệu gia có ý muốn liên hôn, cho nên Triệu Phủ lựa chọn trong phía Tức Mặc phủ. Bởi vậy, sắp tới trong Tức Mặc gia tộc, vì mối hôn này tràng phá đầu.

   Tất nhiên trong đó liên quan đến Tức Mặc Tử Tang, đối với việc thành thân, nửa điểm hứng thú nàng cũng có.

   là nàng vẫn còn , mới mười bốn tuổi a, có thể làm được gì, thân mình bé này còn chưa phát dục hoàn toàn, kết cái gì hôn chứ! Hai là nàng biết gì về phía nhà trai, nếu bị gả qua đó, chưa chắc có được cuộc sống an nhàn như bây giờ. Huống hồ đấu tranh nơi hào môn hậu trạch chí là kẻ gian người dối, phải là mình muốn tranh là có thể bình an vô . Điều nàng mong muốn đơn giản chỉ là cuộc sống an ổn; quan trọng hơn là nàng nguyện cùng nam tử xa lạ có cảm tình kết hôn sinh con, nàng vốn rất quan tâm đến việc sống chung sau này như thế nào. Nếu vậy, nàng tình nguyện sống mình hết quãng đời còn lại, tự do tự tại, người no cả nhà no.

   Huống hồ…

   Kết hôn! Đó là chuyện vừa xa xôi lại thực tế gì đó.

   Nghĩ vậy, trong đầu nàng khỏi lên hình ảnh hai vợ chồng nọ kiếp trước vô tình gặp phải, tình thương nồng đậm, có thể liều lĩnh vì đối phương làm mọi chuyện khiến tâm nàng khẽ rung động… Nàng cũng mong có được tình như vậy, nhưng đổi lại là ngừng bị bán đứng hoặc thương hại. Đối với nhân tính, nàng còn bao lòng tin. chi tình càng là thứ mông lung mơ hồ.

   Trong tâm bình tĩnh trở lại, mặc kệ thế nào cũng được, nàng có hứng thú thành thân, cho nên nàng phải nghĩ biện pháp mới được, ân… Xem ra đây là lúc rời khỏi Tức Mặc gia tộc, làm cách nào triệt để thoát khỏi quan hệ với Tức Mặc gia tộc đây?

   Nàng trầm tư ngồi dậy, kêu tiếng, “Tiểu Nhã.”

   lâu sau tiếng gọi của nàng, nương mặc kiểu nha hoàn nhị đẳng ra từ trong phòng. Y phục của nhị đẳng nha hoàn khác nhiều so với tam đẳng nha hoàn, chỉ là váy đổi thành màu hồng phấn, thân váy có viền hoa màu trắng, tóc được cài nhiều hơn hai trâm, tay áo cũng rộng hơn ít.

   Tiểu Nhã là người có địa vị cao nhất trong số bốn nha hoàn của Tức Mặc Tử Tang.

   “Chuẩn bị chút, ta muốn đến chỗ Lão thái quân.” Tức Mặc Tử Tang phân phó.

   “Vâng.”

   Cảnh sắc trong sân của nàng tuy khá đẹp, nhưng lại trống trải, cũng may lại hợp với sở thích của Tức Mặc Tử Tang.

   Dù có thân phận là trưởng nữ của Tức Mặc phủ, phụ thân là Tức Mặc phủ trưởng tử, nhưng đáng tiếc, khi nàng năm tuổi, phụ thân may chết trận nơi sa trường, mẫu thân cũng theo phụ thân. Tuổi còn nhưng nàng trở thành trưởng nữ cha mẹ, có huynh đệ tỷ muội ruột thịt.

   Thân phận của nàng trong Tức Mặc phủ tuy cao, tiếc thay chẳng có thái sơn dựa vào, cho nên đại gia cũng đem thân phận nàng để vào mắt, nếu phải tổ mẫu còn sống, thân phận của nàng chẳng đáng đồng!

   Ngoài cửa viện là rừng đào với muôn vàn chủng loại khoe sắc thắm, nàng mặc thân váy lam nhạt, điểm xuyết những bông hoa , vạt áo cũng thêu hoa màu trắng, tóc được búi tuỳ ý đơn giản, mái tóc đen xoã vai, trang sức duy nhất là sợi tơ lụa màu xanh cột tóc bay phấp phới trong gió.

   (Bộ đồ của Tử Tang kiểu giống thế này nha:

   [​IMG]

   Nàng bước con đường đá , gió thổi qua, những cánh hoa đào tung bay, tạo nên điệu múa của hoa đào. Trong cơn mưa hoa ấy, bóng dáng nàng giữa cảnh đẹp có chút huyễn hoặc mà phiêu dật, phảng phất vừa chạm vào là tan biến.

   Xuyên qua rừng hoa đào chính là dòng suối chảy qua toàn bộ Tức Mặc phủ, nàng bước lên cầu, sau đó băng qua hoa viên nữa. Nơi này rất khác biệt lớn so với bờ bên kia. Giữa gian mênh mông của cỏ cây hoa lá, vẫn có thể thấp thoáng thấy đình đài lầu các xa hoa, nhà thuỷ tạ nơi ven hồ, hòn non bộ núi giả, chậu hoa đàn. Cảnh vật tinh xảo toát lên vẻ xa hoa, phú quý; bóng dang nha hoàn ra vào tấp nập, khí náo nhiệt muôn phần.

   Chỉ cách nhau con sông nhưng sao cảnh sắc lại biến hóa to lớn đến thế.

   “Đại tỷ tỷ.” thanh ngọt ngào vang lên bên tai.

   Tức Mặc Tử Tang ngoái nhìn, thân ảnh màu cam xinh đẹp từ phía xa tới. Tà áo phiêu dật trong gió, búi tóc tỉ mỉ cài trâm ngọc tinh xảo, khiến người ta phải trầm trồ hâm mộ thôi, càng làm người khác kinh ngạc hơn là dung mạo của nàng ta. Xinh đẹp đến mức hoàn mỹ, có nửa điểm thiếu sót.

   Thiếu nữ mỹ lệ ấy chính là trưởng nữ của Nhị bá nàng – Tức Mặc Nguyệt Doanh, Nhị tiểu thư trong phủ, so Tức Mặc Tử Tang hơn tháng. Nhị bá – Nhị lão gia – là huynh đệ đồng mẫu với phụ thân của nàng. Sau khi phụ thân qua đời, Nhị bá cũng thuận thế trở thành gia chủ Tức Mặc phủ; lại tiếp, hai nàng đáng lẽ phải thân thiết với nhau, nhưng chẳng phải vậy.

   Hai tiểu thư chẳng những cùng năm, hơn nữa cùng có thân phận cao trong gia tộc. Mối hôn với Triệu phủ lần này có cơ hội nhất chính là hai nàng, Tức Mặc Tử Tang từng nghĩ muốn tránh , nhưng vì thân phận nàng dù sao vẫn là trưởng nữ, Tức Mặc Nguyệt Doanh sớm coi nàng là đối thủ cạnh tranh lớn nhất.

   Tức Mặc Tử Tang lạnh nhạt gật đầu với người mới tới, nàng luôn luôn như thế, Tức Mặc Nguyệt Doanh cũng gì, cười : “Đại tỷ tỷ cũng định đến chỗ tổ mẫu sao?”

   Tức Mặc Tử Tang lại gật đầu lần nữa.

   “Vậy tỉ muội chúng ta cùng .” Tức Mặc Nguyệt Doanh cao hứng ôm cánh tay Tức Mặc Tử Tang.

   “Vậy thôi!” Tức Mặc Tử Tang , bước chân nhanh hơn vài phần, đồng thời vô thanh vô thức rút tay mình ra, nàng quen cùng người khác quá thân cận, huống hồ với người vẫn coi mình là địch nhân, dối trá thân mật này nàng cũng lười làm.

   Bởi vì Tức Mặc Tử Tang từ trước đến nay vẫn lạnh nhạt như thế, nên Tức Mặc Nguyệt Doanh cũng gì, bước nhanh tiến lên sánh vai cùng Tức Mặc Tử Tang, cười : “Đại tỷ tỷ, tỷ , tổ mẫu tìm chúng ta có chuyện gì, cũng sắp đến lúc dùng cơm chiều rồi.”

   Trừ khi có tình huống đặc thù, nếu các phòng đều tự dùng cơm trong viện, cho nên lúc dùng cơm tối đâu cả.

   biết.” Tức Mặc Tử Tang vẫn lạnh nhạt như cũ.

   Biết Tức Mặc Tử Tang thích chuyện, Tức Mặc Nguyệt Doanh cũng im lặng, an tĩnh tiếp.

   ***

   Phúc Thọ viên của Lão thái quân ở phía tây bắc hậu viện, bộ khắc là đến, vào viện cửa, nha hoàn nhị đẳng bước lên hành lễ, dẫn hai tiểu thư vào bên trong.

   ***

   Trong chính phòng.

   Ngồi giữa là lão phụ nhân với mái tóc bạc phơ, mặt cười phúc hậu. Bà chính là lão thái quân. Mà thiếu nữ xinh đẹp chuyện, khiến cho mọi người liên tục cười thích thú ngồi ghế con bên cạnh là Ngũ tiểu thư trong phủ Tức MặcYên Nhi, là trưởng nữ thứ xuất của Tam phòng.

   Tam gia vốn được sủng ái, ở trong phủ cũng chẳng có năng lực gì, mà vị Ngũ tiểu thư Tức Mặc Yên Nhi này địa vị ở trong phủ còn cao hơn cả phụ thân nàng. Nhu thuận khiến mọi người thích, hơn nữa tinh thông cầm kỳ thư họa, là tài nữ nổi tiếng. Vì bây giờ Tức Mặc Yên Nhi là tài nữ nổi danh được hoàng hậu nương nương thích, nên mọi người ai cũng nhường nhịn nàng ba phần.

   Ngồi thứ nhất phía bên trái là đương gia Nhị phu nhân Âu thị, tiếp đó là Tamphu nhân Thượng Quan thị, Tứ phu nhân Trần thị; ngồi bên phải là chi thứ hai, thứ nữ Tam tiểu thư Tức Mặc Nguyệt Mi, kế đó là thứ nữ Lục tiểu thư Tức Mặc Ngọc Nhi ở Tam phòng; trưởng nữ tứ phòng Bát tiểu thứ Tức Mặc Vũ Hinh.

   Mấy vị tiểu thư này cùng tầm tuổi Tức Mặc Tử Tang và Tức Mặc Nguyệt Doanh, đều là những người tương đối xuất sắc trong phủ, tại có mặt đông đủ.

   Tức Mặc Tử Tang cùng Tức Mặc Nguyệt Doanh tiến lên hành lễ với trưởng bối, nhã nhặn chào hỏi những tiểu thư còn lại khác, rồi mới ngồi xuống.

   Tức Mặc Tử Tang ngồi đầu tiên phía bên phải, sau đó mới đến Tức Mặc Nguyệt Doanh.

   Nhìn chỗ ngồi của hai người, Âu thị đối diện Tức Mặc Tử Tang loé lên tia lãnh ý, cười : “Tử Tang và Nguyệt Doanh sao lại đến cùng nhau?”

   “Thưa mẫu thân, nữ nhi ở đường gặp đại tỷ tỷ, nên kết bạn cùng đến.” Tức Mặc Nguyệt Doanh cười .

   “Tử Tang, cháu còn , cũng thể giống lão nhân gia thích yên tĩnh như thế được, tiểu nương vẫn nên sáng sủa hoạt bát mới tốt.” Nhị phu nhân Âu thị đối Tức Mặc Tử Tang cười , sau đó với các nương khác: “Các con phận làm muội muội cần phải thường xuyên qua chơi chỗ tỷ tỷ, bằng buồn chán lắm.”

   “Đại tỷ tỷ, tỷ nghe đó nha, về sau chúng muội nếu thường xuyên đến tìm tỷ, tỷ thể bỏ mặc bọn muội đâu nha.” Tức Mặc Nguyệt Doanh cười tươi với Tức Mặc Tử Tang.

   Các tiểu thư cũng hùa theo lời của Tức Mặc Nguyệt Doanh vui cười vài câu, khí vô cùng náo nhiệt.

   Lão thái quân cười, hiển nhiên là rất cao hứng, cười : “Ngày kia Triệu Phủ làm khách, đến lúc đó chắc chắn có rất nhiều tiểu thư đồng lứa, mấy con đều hết , có dịp cùng mọi người nhận thức.”

   __________

   Mộc Lan: *tung bông* chương 1 lên sàn. Bắt đầu hành trình dài, mọi người đón đọc nhé ^^.

   P/s: Giải thích thêm về vấn đề đích – thứ: Đích ví dụ đích nữ, đích tử chỉ con cháu do vợ cả sinh ra. Còn thứ là do thiếp thất sinh ra.

   Nhiên Nhiên, Nhược Vân, Chris7 others thích bài này.

  3. lyly

   lyly Well-Known Member

   Bài viết:
   765
   Được thích:
   866
   tr cực hay luôn.e sang bên nhà ss đọc đến chương mới nhất luôn rồi.:)))
   thanks ss edit.
   linhdiep17PHUONGLINH87^^ thích bài này.

  4. Temo

   Temo Active Member

   Bài viết:
   186
   Được thích:
   160
   Dien van...minh chac chan se sup ho dien van ;))
   PHUONGLINH87^^ thích bài này.

  5. tn99

   tn99 Active Member

   Bài viết:
   154
   Được thích:
   27
   thanks

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :