1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

QUY VỀ ĐIỀN VIÊN - XA LÊ NHI

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,819
   ☆, 040 Ra phòng khách vào phòng bếp
   Tuy rằng như thế nhưng thể , Hạ Mộc rất hiền. Dùng cách của kiếp trước, chính là lên được phòng khách, xuống được phòng bếp.


   Đến ngày ba mươi Tết, dưới khuyên bảo của Hạ Thư, người Hạ gia có ý định giữ quan hệ hòa hảo với Hạ Mộc và Tử Tang, sau đó từ từ tính kế với họ nên đồng ý mời hai người trở về đón năm mới cùng. Còn nhiệm vụ mời tất nhiên rơi xuống đầu đôi long phượng thai Hạ Thư và Hạ Chiêu Quan.

   Khi đôi long phượng thai này đến nhà, Hạ Mộc có chút bất ngờ, nhưng vẫn tỏ vẻ chào đón. Chỉ có hai người này ở nhà là thực coi như thân nhân.

   Ngồi trong phòng khách, Hạ Chiêu Quan tỏ vẻ kinh ngạc trước cách bài trí, mặt đất là sàn gỗ, đỉnh đầu có lọng che, đồ dùng tinh xảo đơn giản, chậu cây được bài trí ở các vị trí khác nhau, nhìn rất đẹp mắt.

   Trong lòng Hạ Thư cũng có chút hâm mộ, nhưng để lộ ra, cười hỏi: “ Ba, chị Ba đâu?”

   Nghe Hạ Thư gọi Tức Mặc Tử Tang là chị Ba, trong lòng Hạ Mộc cũng giống như lúc bình thường người khác tiểu thư và vợ của , hoặc lúc bình thường giới thiệu đây là vợ tôi hoặc là gọi Tử Tang rất phức tạp. ràng phải thế, nên rất xấu hổ và mất tự nhiên, còn có cảm xúc gì đó .

   Hạ Mộc rót trà cho hai người ngã.

   “Ở lầu.” Hôm đó lên thị trấn bán đồ, mua thêm đống giấy về, tiểu thư nhà lại bắt đầu vẽ tranh trở lại.

   Hạ Thư lên tiếng, “ Ba, hôm nay là trừ tịch, cha mẹ bảo em và em đến gọi , bảo dẫn chị Ba về nhà mừng năm mới.”

   Hạ Mộc sửng sốt, trước kia ở bên ngoài mỗi lần mừng năm mới quá tiết đều rất rất nhớ người thân của mình. Nếu có thể cùng đón tốt với người thân tốt biết bao. Giờ trở về, lại rất thất vọng với người nhà, rất phiền muộn. Trở về? Có lẽ muốn nhưng lại nghĩ đến tiểu thư thích người nhà của mình, có lẽ đột nhiên thấy vui vẻ nữa. cảm thấy cùng ngồi im lặng với tiểu thư ăn bữa cơm, rất thư thái cũng rất vui vẻ.

   được.” Hạ Mộc trả lời.

   “Vì sao?” Hạ Chiêu Quan hỏi, đón năm mới là ngày lễ lớn, làm sao người nhà có thể ở cùng nhau?

   và cha mẹ có chút thoải mái, trở về cũng làm cha mẹ tức giận. Hơn nữa muốn về lại ầm ĩ với cha mẹ. có để lại hai con gà rừng, các em mang về , coi như biếu quà Tết cho cha mẹ!” Hạ Mộc .

   Ba, cha mẹ bảo chúng em đến, tất nhiên là chào đón và chị Ba. Sao có thể làm cha mẹ tức giận chứ. về cùng tụi em , năm ngoái thiếu nên luôn cảm thấy thiếu cái gì đó. Giờ trở về, tất nhiên có đạo lý gì mà ở cùng nhau cả.” Hạ Thư khuyên nhủ.

   Hạ Mộc trả lời Hạ Thư, mà chỉ chỉ vào chén trà: “Uống trà , trong phòng bếp có ít điểm tâm, để lấy cho bọn em.”

   xong, đợi Hạ Thư và Hạ Chiêu Quan đáp lời lập tức vào phòng bếp ở sau viện.

   Ba.” Hai em cam lòng kêu tiếng, nhưng người rồi, đành phải chờ Hạ Mộc quay lại rồi .

   Hạ Mộc đến hậu viện, đôi mắt trở nên ưu thương mà thâm thúy. Đón hồi gió lạnh, khẽ thở dài, vào phòng bếp, cầm ít điểm tâm rồi lộn trở lại phòng khách.

   Chỗ điểm tâm này đều do Hạ Mộc làm. thích ăn lắm nhưng Tử Tang thường xuyên ăn ít nên cũng thường hay làm, để khi nào tiểu thư thích cũng có để ăn.

   “Ăn điểm tâm , chính do tay Ba làm đấy. Về lâu như vậy, còn chưa có cơ hội để các em nếm thử tay nghề của .” Hạ Mộc cười .”Thử xem, có ngon hay ?”

   Ba, thế chuyện kia…” Hạ Thư có hứng thí gì với điểm tâm. Cậu còn muốn cha mẹ, hai Ba có thể khôi phục quan hệ bình thường hơn.

   “Nếm thử , cho mấy câu nhận xét.” Hạ Mộc cắt ngang lời Hạ Thư, hiển nhiên muốn nhiều về chuyện này.

   Hạ Thư có chút suy sụp, nhưng cũng biết trong chốc lát Hạ Mộc chấp nhận ngay được, vì thế lấy điểm tâm ăn, tính để sau ngừng cố gắng hơn.

   Ba, điểm tâm này làm a? Rất ngon, em chưa ăn món nào ngon như thế.” Hạ Chiêu Quan ăn hết khối điểm tâm. Đối với chuyện khuyên Hạ Mộc về nhà đón Tết, áp lực của lớn lắm, vì chuyện thuyết phục này là của Tư. Vì thế, lúc Hạ Mộc mời bọn họ ăn, lấy khối.

   “Ngon đúng , vậy ăn nhiều chút.” Hạ Mộc vui vẻ . ra cũng biết tay nghề bếp núc của mình đến mức nào. Trước kia làm hạ nhân, thường xuyên đến phòng bếp hỗ trợ, nhưng những người đó chỉ tay nghề bếp núc của tệ. Sau này thường xuyên nấu cho Tử Tang ăn, nhưng nàng cũng gì, dù ngon hay ngon cũng nuốt vào bụng.

   Ở nông thôn, cơ hội được ăn điểm tâm là rất ít, mấy ai có tiền mua chứ. Dù Hạ Thư học giỏi, người nhà rất chiều nên mỗi lần lên thị trấn mua cho cậu , hai khối. tuy rằng ăn cũng ngon nhưng vừa so sánh với của Hạ Mộc kém xa. Cho nên chuyện khuyên Hạ Mộc về đón năm mới để qua bên, và Hạ Chiêu Quan vô cùng cao hứng ăn ít, đến khi bụng quá no, ăn nổi nữa mới ngừng lại được.

   Thấy em trai và em ăn khá nhiều, nhất định là rất thích, Hạ Mộc vui mừng, cười : “Phòng bếp vẫn còn, lát nữa bọn em mang ít về .”

   Hạ Chiêu Quan đầu tiên là vui mừng đáp lời, sau đó tò mò hỏi ít chuyện của Hạ Mộc khi ở ngoài. Sau đó Hạ Thư lại lặp lại chuyện về nhà đón Tết nhưng Hạ Mộc vẫn kiên quyết từ chối như cũ. Nếu chỉ mình thôi, dù thất vọng với người nhà cũng trở về. giờ còn có tiểu thư, tiểu thư chắc chắn , thể bó tay trở về, để tiểu thư mình đón năm mới được.

   người đón năm mới chẳng có ý nghĩa gì.

   Hạ Thư và Hạ Chiêu Quan bất đắc dĩ, đành phải mang theo những thứ Hạ Mộc đưa về. Nhưng trước khi hai người lại nhìn lên lầu. Bọn họ đến lâu như thế. Tử Tang ở phía thể biết, nhưng hề xuống nhà.

   Hạ Mộc tự nhiên nhìn theo tầm mắt bọn họ nhưng cũng thể coi như nhìn thấy. tự mình đưa hai người ra sân, sau đó đứng pha thượng nhìn hai người biến mất dưới pha hạ, mới lộn trở lại phòng khách.

   Nhìn lầu vẫn hề có động tĩnh, Hạ Mộc do dự chút, vào trong phòng cầm cái rổ, bên trong có kim thêu, còn có cái áo chưa hoàn thành.

   ngồi xuống ở phòng khách, bắt đầu khâu quần áo.

   Vốn dĩ may quần áo vốn là chuyện của phụ nữ, nhưng sống ở ngoài mấy nắm, bên người Hạ Mộc cũng có ai thêu thùa may vá cho . Vì thế, sớm học được, nhưng hề thua kém phụ nữ.

   Còn chuyện ngồi ở phòng khách bởi vì nơi này dễ nghe thấy tiếng gọi của tiểu thư, tiện cho việc hầu hạ.

   Tử Tang yên lặng tiếng động xuống nhà, nhìn thấy Hạ Mộc may quần áo. Nàng hề thấy bất ngờ, bởi vì đây phải lần đầu tiên nhìn thấy. Nhưng nhìn cảnh tượng trước mắt, nàng vẫn cảm thấy có chút kỳ quái, bởi vì người đàn ông trước mắt và động tác tay linh hoạt của rất hài hòa.

   Tuy rằng như thế nhưng thể , Hạ Mộc rất hiền. Dùng cách của kiếp trước, chính là lên được phòng khách, xuống được phòng bếp.

   Tuy Tử Tang im lặng tiếng động, nhưng nàng xuống nhà lúc, Hạ Mộc cảm nhận được ánh mắt của nàng. ngẩng đầu lên, nhìn nàng đứng cầu thang, vội cười : “Tiểu thư, xuống nhà à?”
   Chris thích bài này.

  2. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,819
   ☆, 041 đón năm mới
   nâng chén lên, cười với Tử Tang: “Tiểu thư, chúng ta chạm cốc, chúc tiểu thư sang năm sống tốt hơn.” Cũng hi vọng tiểu thư có thể cười vui vẻ, đương nhiên lời chúc sau ra, chỉ thầm trong lòng, chưa bao giờ thấy tiểu thư cười vui vẻ cả.


   Đột nhiên đối diện với nụ cười ngây ngô như bình thường của Hạ Mộc, Tử Tang ngẩn ra, còn cười được!

   Nàng thản nhiên ừ tiếng.

   “Tiểu thư, hôm nay là ba mươi, chúng ta làm gì đây?” Hạ Mộc hỏi.

   Hoạt động giải trí ở cổ đại ít, ở vùng nông thôn cổ đại càng ít hơn. Ngoài trừ cúng bái thần linh tổ tiên chính là hoạt động, có hoạt động vui chơi giải trí gì hay khác cả.

   Tử Tang ngồi xuống, “Tùy tiện.”

   Hạ Mộc thấy Tức Mặc Tử Tang ngồi xuống, có chút ngoài ý muốn, nhưng hề thấy lạ với câu trả lời của Tử Tang. Hai chữ “Tùy tiện” này luôn treo trước miệng tiểu thư, chỉ có thể nghe thể tưởng .

   “Tiểu thư, cơm trưa chúng ta ăn uống đơn giản, sau đó bắt đầu giết gà, nấu cơm, sau đó mua pháo. Cúng bái thần linh, sau đó nấu bữa cơm ngon tí rồi đón giao thừa. Về chuyện sau khi đón giao thừa nên làm gì, tạm thời tôi chưa nghĩ ra.” Hạ Mộc .

   Tử Tang lại lên tiếng, đối với Tết, nàng có cảm giác gì. Hồi mới tới Tức Mặc phủ, đón năm mới cũng chỉ là chiến trường. Nàng có lòng tham chiến, tất nhiên chỉ ở sân của mình, năm nay cũng chỉ là mình mình vượt qua.

   Về phần ——

   Nét mặt nàng trở nên hoảng hốt. Kiếp trước ban đầu còn có mẹ ở cùng, nhưng sau này chỉ có mình nàng. Đón Tết với nàng mà hề có ý nghĩa, vẫn là ngày bình thường như mọi ngày. Chỉ là đôi khi từ góc bí mật nào đó, nhìn thấy người khác kết thành nhóm kết bạn, vui vẻ hoan hỉ, còn nàng vĩnh viễn phải trốn ở góc bí mật gần đó, lẻ loi mình, nàng cũng đau lòng, đơn và tưởng niệm.

   Thời gian là liều thuốc tốt chữa khỏi mọi đau đớn. Có lẽ đúng , ít nhất, trải qua hai kiếp, càng ngày nàng càng chết lặng, cũng rất lâu rồi nghĩ tới mẹ. Năm nay nhớ tới mẹ, cũng đặc biệt…

   Hạ Mộc thấy Tử Tang yên lòng, tiếp tục im lặng may quần áo, lên tiếng nữa.

   Khi Tử Tang hoàn hồn lại, thấy Hạ Mộc nghiêm cẩn may, chiếc kim trong tay luồn rút khéo léo. Ánh mắt nàng dừng miếng vải kia. Lúc này nàng đột nhiên ý thức được vải dệt trong tay phải là tấm vải ngày hôm đó mua cho nàng ở thị trấn sao? Nàng chỉ cho rằng tìm người làm, ngờ lại tự tay làm.

   người đàn ông cổ đại may quần áo cho nàng ư? !

   Tuy rằng Hạ Mộc rất nghiêm cẩn, nhưng cũng luôn chú ý tới Tử Tang. Khi nàng đem tầm mắt tập trung về phía phát ra ngay. ngẩng đầu thấy tiểu thư ngẩn ra nhìn quần áo trong tay . Hình như hiểu được ý nàng, : “Tiểu thư, quần áo của cần gấp, tôi có thời gian nên tự tay làm.”

   Tử Tang chuyện, cảm giác hơi mất tự nhiên, nhưng bề ngoài lãnh đạm của Tử Tang nên Hạ Mộc nhận ra thôi.

   Đối với im lặng của Tử Tang, Hạ Mộc quen rồi. tiếp tục cúi đầu may quần áo, tính tình tiểu thư nhà mình chính là lãnh đạm, lúc cần thiết nhiều.

   đến giữa trưa, trong thôn thường vang lên tiếng pháo. Rất nhiều nhà bắt đầu tế bái, tế bái xong sớm cùng người nhà ăn cơm. Đối với rất nhiều người mà , đón năm mới chính là những ngày ăn uống, nghỉ ngơi.

   Hạ Mộc làm y như lời , vào phòng bếp làm ít thức ăn đơn giản gì đó điền đầy bụng, rồi bắt đầu giết gà nấu đồ ăn. Hơn nữa chuyện tế bái thần linh cũng phải chuẩn bị cho tốt, tự nhiên cần Tử Tang giúp đỡ. Nàng cũng ép buộc. Ngồi xổm trước bếp nhìn lửa, việc này Hạ Mộc đương nhiên có ý kiến. Nhìn lửa vất vả, Tử Tang lại có việc để làm, đến mức quá nhàm chán. Hơn nữa tiểu thư nhà mặc nhiều quần áo lắm, ngồi trước bếp vừa khéo rất ấm áp.

   Hạ Mộc cúng thần linh cũng rất đơn giản, kê cái bàn trong sân hướng về phía nam. Sau đó dọn đồ cúng lên, cung kính khấn vái. Vốn dĩ Hạ Mộc muốn gọi Tử Tang đến cúng cùng, nhưng nhìn vẻ mặt nàng vẫn lạnh lùng. Thêm thái độ lần trước với việc hứa nguyện, cuối cùng vẫn bỏ ý tưởng đó, gọi nữa.

   Khoảng nén nhang sau, Hạ Mộc bắt đầu đốt pháo. Pháo nổ lâu, lại vái tạ, rồi thu dọn mọi thứ, bắt đầu làm cơm chiều.

   Lúc chạng vạng, bàn cơm bày đầy đồ ăn, hai người bắt đầu nhập tọa.

   Nhưng bàn đồ ăn như vậy, hai người thể ăn hết. Hạ Mộc làm nhiều như thế chẳng qua để lấy điềm lành, ngày mai có thể ăn tiếp thức ăn thừa.

   “Tiểu thư, muốn uống rượu sao?” Hạ Mộc hỏi, tuy rằng thích uống rượu, nhưng đón năm mới uống ít có vẻ đủ hứng.

   Ánh mắt Tử Tang dừng bầu rượu kia gật đầu. Hình như rất lâu rồi nàng uống rượu.

   Hạ Mộc rót hai chén mỗi người chén. nâng chén lên, cười với Tử Tang: “Tiểu thư, chúng ta chạm cốc, chúc tiểu thư sang năm sống tốt hơn.” Cũng hi vọng tiểu thư có thể cười vui vẻ, đương nhiên lời chúc sau ra, chỉ thầm trong lòng, chưa bao giờ thấy tiểu thư cười vui vẻ cả.

   Tức Mặc Tử Tang do dự chút, vẫn nâng cốc lên, sau đó uống ngụm.

   Hạ Mộc cũng uống, thấy Tử Tang tự rót cho mình thêm chén đột nhiên hơi hối hận nâng cốc. Nếu sau này tiểu thư uống nghiện, khuyên được thảm lắm. Nhưng hôm nay là Tết rồi, vốn dĩ vô cùng vui vẻ, tiểu thư mới uống hai chén, giờ cản hình như tốt lắm. Cho nên do dự chút, ngăn cản, hơn nữa cầm lấy đũa gắp thức ăn gắp cho Tử Tang mấy món nàng vẫn thích, cười : “Tiểu thư, dùng bữa.”

   Tử Tang cũng phản đối, ăn đồ ăn. Khác với nhà người khác náo nhiệt, nơi này có vẻ yên tĩnh, nhưng lại rất hòa hợp an bình.

   Ăn bữa cơm đêm ba mươi, thu dọn sạch , trời tối đen. Hai người trước sau rửa mặt chải đầu sau, nhìn tiểu thư cầm quyển sách ngồi xuống phòng khách sau đó nghiêm túc xem.

   Hạ Mộc vi lăng, rồi hiểu ra, tiểu thư vốn định đọc sách đón giao thừa. Vì thế thắp ngọn đèn, để có ít ánh sáng, sau đó bản thân mình cũng cầm kim ra may tiếp quần áo.

   Thời gian trôi qua rất nhanh, quá canh ba, lễ đón giao thừa cũng kết thúc, Tử Tang lên lầu ngủ, còn Hạ Mộc cũng trở về phòng của mình.

   Ngày hôm sau, Hạ Mộc biết Tử Tang thích người họ Hạ nên mình trở về chúc tết, dù thất vọng với người nhà, nhưng xuất phát từ hiếu đạo, năm nay vẫn về chúc.

   Người họ Hạ ngoại trừ Hạ Thư và Hạ Chiêu Quan nhiệt tình với , những người còn lại khá ôn hòa. Bầu khí hơi kì lạ, cho nên ngồi lâu, lại đến mấy nhà có quan hệ tương đối tốt trong thôn chúc Tết rồi trở về.

   “Có người …” trở về lâu, ngoài cửa truyền đến tiếng gọi có phần xa lạ. hơi ngạc nhiên, ra tiền viện. Chỉ thấy bên ngoài có chàng trai còn khá trẻ đứng đó. Tuy rằng búi tóc lên nhưng vẫn để lại mấy sợi buông rủ phía trước, xem ra có chút câu nệ, ngũ quan cũng đoan chính, mang theo khí và sang sảng. Ừm, nhìn hơi quen, hẳn là gặp qua.

   Khi đánh giá đối phương đồng thời đối phương cũng đánh giá , sau đó lộ vẻ kinh ngạc hỏi: “ chính là Hạ Mộc?”

   “Là tôi.” Hạ Mộc gật gật đầu, sau đó bước lên mở cửa, hỏi: “Cậu tìm tôi?”

   “Thằng nhóc thối này, ngay cả tôi cũng nhận ra, rất có lương tâm. Mệt tôi nghe cậu trở lại, lập tức tới tìm cậu.” Người tới cơn tức rất lớn .

   Hạ Mộc nghe giọng quen thuộc trong trí nhớ, “Cậu là Hồi Sinh?”
   Chris thích bài này.

  3. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,819
   ☆, 042 Hạ Hồi Sinh
   “Câm miệng.” Tử Tang ra lệnh.

   Hạ Mộc làm như nghe thấy.

   Hạ Hồi Sinh sửng sốt, sau đó nhìn Tử Tang lâu sau chuyện, lại nhìn về phía Hạ Mộc, ủy khuất : “Hạ Mộc, sao cậu lại cưới vợ hung dữ như vậy?”


   “Cậu xem?” Người tới nhíu mày, dáng vẻ phụng phịu.

   Nhìn biểu cảm quen thuộc, Hạ Mộc khẳng định được người tới này chính là Hạ Hồi Sinh cậu bạn từ thưở , cười ngây ngô, “Lúc mình trở về có tìm cậu, nhưng cả nhà cậu chuyển rồi… Nào, vào trong phòng ngồi !”

   Hạ Mộc nhường đường, mời người nọ vào bên trong. Người tới, cũng chính là Hạ Hồi Sinh cũng khách khí, vừa vừa đánh giá, “Lần này mình và cha mẹ trở về chúc tết, nghe cậu về, nên đến thăm.”

   Vào phòng khách vừa thấy cách bài trí bên trong, vừa cười : “Xem ra tiểu tử cậu ở bên ngoài càn quấy tệ nhỉ?”

   Với những ngày tháng ở ngoài, Hạ Mộc khó mà nhắc đến, lắc lắc đầu, rót trà cho , “Ngồi !” Dáng vẻ muốn nhiều.

   Hạ Hồi Sinh uống ngụm, đột nhiên kinh ngạc : “Trà này là Tây hồ Long Tỉnh thượng hạng đúng ? Mình cũng chi uống qua hai lần, nhìn cậu pha nhiều như vậy, chắc là thường xuyên uống, tiểu tử cậu đúng là có lộc ăn.”

   (Tây Hồ Long Tỉnh: Là loại tiêu chuẩn theo quy ước tên gọi, bởi Tây Hồ là nơi loại trà đặc thù này phát triển. Loại trà Long Tỉnh này được xếp vào trong những loại trà nổi tiếng của Trung Quốc, sinh sôi và phát triển trong vùng xác định rộng khoảng 168 km² ở tỉnh Chiết Giang gần Tây Hồ. Trong lịch sử, Long Tỉnh Tây Hồ được chia làm 4 loại cho 4 vùng hơn là : Sư (Sư Tử), Long (Rồng), Vân (Mây), và Hổ. Nhưng theo thời gian, phân biệt này dần bị quên lãng, cho đến nay được sửa lại thành các loại trà Sư Phong Long Tỉnh, Mai Gia Long Tỉnh và tên gọi chung là Tây Hồ Long Tỉnh. Tuy nhiên giới sành điệu vẫn xem loại trà Sư Tử là “crème de la crème”, thượng hảo hạng. Nguồn: wikipedia)

   Hạ Mộc sửng sốt, “Trà này đắt lắm hả?”

   Lần này đổi thành Hạ Hồi Sinh kinh ngạc, “Cậu biết sao? Trà Tây hồ Long Tỉnh thượng hạng phải đến mấy chục lượng bạc cân đó!”

   Hạ Mộc vừa nghe, cằm muốn rơi xuống. biết số loại trà rất đắt, nhưng thể ngờ trà nhà mình uống cũng đắt như thế!

   Nhớ ngày đó, lúc ở Hàng Châu, tiểu thư nhà mình ra ngoài, lúc trở về đưa cái túi đựng mấy cân trà cho , dù để pha trà hàng ngày. cũng tưởng là trà phổ thông. Bình thường pha coi như uống thay nước sôi, nếu biết quý như vậy, đánh chết cũng dám lãng phí như thế. Huống chi dùng như nước sôi pha cho người khác uống giải khát chứ.

   Giờ cũng uống hơn nửa ấm trà, Hạ Mộc có hối hận cũng vô dụng, trong lòng thầm, sao tiểu thư cho biết chứ. Cái này… này rất lãng phí!!! Nhưng lời này dám với Tử Tang, thầm nghĩ, phải cất chỗ trà này , về sau chỉ pha cho mình tiểu thư uống thôi.

   “Cậu biết à!” Hạ Hồi Sinh nhìn vẻ mặt Hạ Mộc thể tin nổi hỏi.

   biết.” Hạ Mộc thành , nếu biết, giờ cần đau lòng như thế.

   “Vậy chỗ trà này cậu lấy ở đâu?” Hạ Hồi Sinh hỏi.

   Tiểu thư nhà mình đưa, Hạ Mộc oán thầm , bên trả lời, “Người ta cho.”

   Hạ Mộc chưa phải là dối, do Tử Tang đưa, chỉ là thôi.

   Chỗ trà này dù là có tiền cũng khó mà mua được. Người có chỗ trà này hiển nhiên tầm thường, nhưng Hạ Hồi Sinh cũng biết Hạ Mộc muốn nhiều về việc này. Vì thế cũng hỏi nhiều, xích lại gần Hạ Mộc, thấp giọng : “Mình biết cậu mới cưới vợ, vợ cậu đâu?”

   đến động tĩnh hẳn là , nếu ở nhà chắc chắn biết, nhưng tại sao thấy có người xuất nhỉ?

   đến Tử Tang, Hạ Mộc hơi xấu hổ, phải vợ của đâu, trả lời: “Ở lầu.”

   “Gọi ấy xuống đây , mình rất muốn được diện kiến em dâu!” Hạ Hồi Sinh cười .

   Hạ Mộc nhìn thoáng qua Hạ Hồi Sinh, cảm giác hơi buồn cười, người này còn chưa từ bỏ ý định đó.

   Lại tiếp, Hạ Mộc còn lớn hơn Hạ Hồi Sinh mấy tháng. Cha Hạ Hồi Sinh Hạ Minh Thanh từ mất cha mẹ, do bà nội nuôi lớn, sau này bái sư phụ, nghe võ công rất cao cường. Vì thế đứa con mới sinh Hạ Hồi Sinh cũng rất lợi hại, sau này bắt đầu theo phụ thân học võ có bài có bản. Năm bốn, năm tuổi cậu ta bắt đầu xưng bá trong thôn, có tiếng là tiểu bá vương. Mấy đứa bé nhìn thấy đều phải kêu tiếng Hồi Sinh, đương nhiên trong đó cũng có phần vì cậu ta là con của Hạ Minh Thanh, mà cậu ta cũng khách khí, chỉ cần được gọi tiếng xem người khác là đàn em.

   đứa trẻ bị dạy hư với Hạ Mộc ngoan ngoãn thà đúng là thích. Huống chi xét theo tuổi tác mà , Hạ Hồi Sinh chỉ là người dưới, sao có thể gọi bằng , lớn phân biệt , há chẳng phải rất lộn xộn. Hồi Hạ Mộc có ý nghĩ như vậy, nên rất lạnh nhạt với Hạ Hồi Sinh. Nhưng mà Hạ Hồi Sinh lại thích đến tìm Hạ Mộc gây phiền toái. Hạ Mộc sợ Hạ Hồi Sinh, ở trong thôn cũng chỉ có mình Hạ Mộc dám phản kháng Hạ Hồi Sinh, cho nên ở trong thôn hai người coi như là ở hai phe.

   Cố tình hai đứa bé này lại có quan hệ thân thích cách bốn năm đời. Mẹ Hạ Hồi Sinh khó sinh qua đời, mình Hạ Minh Thanh khó có thể chăm sóc đứa trẻ mới sinh. Bà nội Hạ Mộc lại là người thiện tâm, thường xuyên giúp đỡ chăm Hạ Hồi Sinh. Vì thế Hạ Hồi Sinh và Hạ Mộc cùng uống nguồn sữa nên thường xuyên ở cùng nhau. Hai người tranh đồ chơi, chỉ là cậu bắt mình, mình bắt cậu. Lúc ấy hai đứa bé rất hay tranh cãi ầm ĩ, chẳng qua, người gây chuyện là Hạ Hồi Sinh, người quan tâm đến là Hạ Mộc.

   Sau này từ từ trưởng thành, cũng thường xuyên đánh nhau, nhưng Hạ Mộc từ hiểu chuyện thành , dám đánh người khác bị thương, thường xuyên nương tay, cuối cùng người hay thua chính là .

   lần, có con lợn rừng chạy xuống thôn, lúc đó có người lớn, chỉ có đám trẻ con chơi đùa. Hạ Hồi Sinh cậy bản thân mình biết mấy công phu mèo cào, giữ chân con lợn rừng để mấy đứa bé khác có cơ hội trốn . Mặc dù Hạ Hồi Sinh có thiên phú học võ, nhưng tuổi còn võ công có luyện xuất sắc đến đâu vẫn là đứa bé, sao có thể đối đầu với con lợn rừng hung mãnh. Thiếu chút nữa mất mạng dưới chân con lợn rừng đó, may mà Hạ Mộc kịp thời chạy tới. Hạ Mộc dựa vào sức lực của mình, giơ cao cây gậy gỗ thô to đánh lợn rừng, cuối cùng đuổi được nó .

   Khi đó hai đứa bé còn chưa đến bảy tuổi. Sức lực trời sinh của Hạ Mộc khiến Hạ Hồi Sinh rất kính nể. Từ đó về sau Hạ Hồi Sinh đến gây phiền toái cho Hạ Mộc nữa mà đổi thành quấn lấy Hạ Mộc để dạy cho cậu làm sao luyện được sức lực lớn như vậy, hai người đàn ông cũng chưa chắc khoẻ bằng.

   Tuy rằng Hạ Hồi Sinh kính nể sức lực của Hạ Mộc, nhưng trong mắt Hạ Mộc vẫn là tên ngốc. Bởi vì Hạ Mộc thà hiểu chuyện thường xuyên bị người khác bắt nạt. Tuy nhiên từ khi bị đe doạ ít rất nhiều, cho nên tự nhận bản lĩnh của mình vẫn cao hơn Hạ Mộc. So sánh đạo lý, to hơn Hạ Mộc, vì thế nhất định bắt gọi bằng .

   Nhưng Hạ Mộc bé cũng rất quật cường, nhận định cái gì đó người khác đừng hòng sửa lại.

   Vì thế hai đứa bé cứng đầu ở cùng nhau, tất nhiên có rất nhiều mâu thuẫn, nhưng vẫn chơi với nhau. Cứ như vậy, dần dà, hai người hễ có thời gian lại đến tìm nhau, qua thời gian, tình cảm cũng dần sâu đậm. Tận đến sau này, Hạ Mộc rời , còn Hạ Hồi Sinh cũng chuyển theo cha, hai người mới triệt để chặt đứt liên hệ.

   ấy hơi mệt, chắc nằm nghỉ, lần sau giới thiệu cho cậu biết!” Hạ Mộc , biết Tử Tang thích gặp người lạ, tất nhiên gọi.

   “Tốt xấu gì chúng ta cũng là huynh đệ bao năm, sao nào, cả người cũng cho tôi nhìn.” Hạ Hồi Sinh vui , người em của mình cưới vợ, làm gì có đạo lý cho xem, ở nhà thôi nhưng ràng có ở nhà mà.

   Hạ Mộc bắt đầu do dự, tiểu thư là người quan trọng nhất với , Hạ Hồi Sinh là bạn từ chơi cùng của . rất mong hai người quan trọng của mình có thể biết nhau, hơi phân vân chút, vẫn lên lầu.

   Cửa ở cầu thang đóng, có người, Hạ Mộc bước lên. Trong phòng vẫn đóng cửa, do dự lúc, vẫn tiến lên gõ cửa.

   “Vào .” Tử Tang ngồi cạnh bàn biết vẽ cái gì, nghe xong tiếng đập cửa, cũng ngẩng đầu lên .

   Hạ Mộc tiến vào nhìn thấy Tử Tang vẽ, hề bất ngờ, : “Cái kia… Tiểu thư, bạn chơi hồi với tôi biết tôi thành thân, muốn gặp gặp .”

   Vùng tượng pha hiếm có người đến, Tử Tang tự nhiên biết, nhưng nàng thèm để ý, tự nhiên định lộ diện, chỉ là ngờ Hạ Mộc lại lên tận nơi mời nàng xuống.

   Nàng buông bút, nhìn về phía Hạ Mộc. biết nàng thích có người quấy rầy, xem ra rất coi trọng người này, bằng bảo nàng xuống làm quen.

   Hiếm có người Hạ Mộc coi trọng, nàng ngược lại muốn xem người đó có lai lịch gì, lẽ lại là cực phẩm nữa.

   Nhìn Tử Tang bước xuống, thân quần áo mỏng manh, tuy rằng có hoa văn gì, đơn giản đến mức thể đơn giản hơn nhưng chất liệu rất tốt. Người bình thường mua nổi, ngũ quan lại xinh xắn, làn da trắng nõn mịn màng, khí chất linh lạnh lùng toát ra từ xương tuỷ lại càng hiếm thấy, còn có cả ngạo nghễ…

   Hạ Hồi Sinh khỏi thầm than, tiểu tử Hạ Mộc này có tiền đồ thế mà cưới được vợ xinh đẹp như vậy nhưng hề đơn giản chút nào.

   cần phải vị này chính là em dâu rồi.” Hạ Hồi Sinh cười .

   ràng người này trông hơn Hạ Mộc hai ba năm, sao lại gọi nàng là em dâu , vì thế nhìn về phía Hạ Mộc, hỏi: “ ta lớn hơn ?”

   “So với tôi hơn ba tháng.” Hạ Mộc thành trả lời.

   Hạ Mộc nhìn ổn trọng, còn Hạ Hồi Sinh bộ dáng nguyên bản có khuôn mặt trẻ con, hơn nữa trắng nõn, càng nổi bật ngũ quan tuấn tú, lúc nào cũng cười, cười vô tâm vô phế. Vì thế nhìn hơn Hạ Mộc vài năm cũng đúng thôi.

   Hạ Hồi Sinh nghiêm cẩn : “Em dâu, với em này. Tuy tuổi hơn tí nhưng còn thông minh hơn Hạ Mộc, nhớ ngày đó vẫn do bảo vệ chú ấy, để cho người khác bắt nạt. Ở trong ngoài thôn, cùng thế hệ phải ai cũng gọi tiếng Hồi Sinh sao, gọi em là em dâu cũng để em chịu thiệt, nhớ ngày đó…”

   Hạ Mộc ở bên cạnh cười ngây ngô, chẳng hề có phản ứng với mấy lời tầm phào Hạ Hồi Sinh .

   “Câm miệng.” Tử Tang ra lệnh.

   Hạ Mộc làm như nghe thấy.

   Hạ Hồi Sinh sửng sốt, sau đó nhìn Tử Tang lâu sau chuyện, lại nhìn về phía Hạ Mộc, ủy khuất : “Hạ Mộc, sao cậu lại cưới vợ hung dữ như vậy?”

   Trước khi đến từng nghe rất nhiều lời đồn về Tử Tang, chưa nhìn thấy chính chủ, nhưng khi nghe câu ra lệnh của Tử Tang, chỉ biết nàng có cá tính lạnh lùng, hợp ở chung với người khác. Quả nhiên đối với khách như , nàng cũng dám bảo câm miệng, nếu đổi lại Hạ Mộc thà chẳng phải là Hạ Mộc bị bắt nạt chết hay sao?

   “Này, sao có thể vô lễ như vậy?” Hạ Hồi Sinh trừng mắt nhìn Tử Tang.

   Quả nhiên lại người có vấn đề, nghĩ vậy, Tử Tang cũng quay đầu lại lên lầu.

   Hạ Hồi Sinh ngẩn người, thẳng đến khi thân ảnh Tử Tang biến mất, mới hoàn hồn nhìn về phía Hạ Mộc, thầm , “Hạ Mộc, đây là em dâu có chuyện gì thế? Quá vô lễ.”

   “Được rồi, cậu ít vài câu, cậu cũng cần chạy lăng quăng, vừa mở miệng lại lung tung. Vợ tôi rất dịu dàng, chỉ là ít , cũng thích yên tĩnh.” Hạ Mộc trách mắng.

   Đây là dịu dàng ư? Hạ Hồi Sinh thể tin nổi nhìn Hạ Mộc, cảm thấy cách suy nghĩ của có vấn đề, bằng chính là chưa nhìn thấy phụ nữ dịu dàng, tiếp theo lại nghe Hạ Mộc :

   “Cậu vừa thấy ấy nhăng cuội đống, tất nhiên là ấy có kiên nhẫn. Cậu tưởng ai cũng chịu được cái miệng lải nhải hơn cả bà già của cậu chắc, chỉ có mình mới chịu nổi cậu thôi.” Vẻ mặt Hạ Mộcnghiêm cẩn .

   Hạ Hồi Sinh trừng mắt nhìn Hạ Mộc, tỏ vẻ giận dữ, “Hay cho cái tên Hạ Mộc này, cậu muốn tạo phản à, lâu gặp, tôi thấy cậu ít được dạy dỗ rồi đấy.”

   “Đâu có ít, tôi làm hạ nhân trong nhà người ta, bị người khác mắng đánh nhiều nữa kia.” Hạ Mộc thuận miệng trả lời.

   Hạ Hồi Sinh sửng sốt, vẻ mặt có chút tối tăm. Lúc trước, khi biết được cái tin Hạ Mộc muốn bán mình làm nô, liều mạng đuổi theo, muốn kéo người trở về. Nhưng thất bại, dù nay Hạ Mộc khôi phục thân phận người dân bình thường, trong lòng vẫn thoải mái.
   Chris thích bài này.

  4. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,819
   ☆, 043 Đột nhiên ra tay
   “Lúc nãy vào thế nào hãy ra thế đó.” Tử Tang nhàn nhạt .

   Hạ Hồi Sinh sửng sốt, tiếp theo giận dữ : “ cũng dám đuổi tôi .”

   ra ngoài.” Tử Tang lạnh lùng , trong giọng điệu có ý mệnh lệnh tuyệt đối và thể hoài nghi.


   Hạ Mộc vừa thấy vẻ mặt của Hạ Hồi Sinh, ngay lập tức biết mình vô tình lỡ lời, vội vàng sang chuyện khác, “Nhà cậu chuyển đến đâu?” Mấy ngày nay cũng hỏi thăm vài lần, nghe cha Hạ Hồi Sinh Hạ Minh Thanh cưới vợ kế rồi chuyển , nghe là đến phụ cận Huyện Thanh Sơn buôn bán. Vốn dĩ còn muốn hỏi thăm chút, chỉ là chưa có thời gian rảnh.

   “Trước đây cha mình phải từng làm tiêu sư ở tiêu cục tại Huyện Thanh Sơn sao? Tổng tiêu đầu ở đó là sư phụ của cha mình, cũng là sư công của mình. Sư công giao tiêu cục cho cha mình, sau này sư công qua đời, sư công còn có người con , có cảm tình nên kết hôn với cha mình.” Hạ Hồi Sinh , mẫu thân vì khó sinh mà qua đời. tay cha vừa làm cha vừa làm mẹ nuôi lớn lên.

   “Vậy lần này trở về chúc tết, chắc là cùng chú Thanh trở về .” Hạ Mộc lại hỏi.

   “Ừ, mẹ kế của mình cũng cùng, lần sau dẫn cậu đến gặp. Mẹ kế đối xử với mỉnh rất tốt, mình cũng thêm em trai và em , lần này cũng về theo, lần sau mình dẫn bọn nó đến chơi.” Hạ Hồi Sinh cười .

   Nghe xong lời này, Hạ Mộc rất vui vẻ. Vốn còn lo lắng Hạ Hồi Sinh bị mẹ kế chèn ép, hiển nhiên là có. Cũng đúng từ cậu ta có tiếng là tiểu bá vương, có ai bắt nạt được cậu ta.

   Hai người hàn huyên hồi đến tận hoàng hôn. Hạ Mộc vốn định giữ Hạ Hồi Sinh ở lại ăn cơm chiều, nhưng Hạ Hồi Sinh cũng phải trở về báo tiếng, miễn cho người nhà lo lắng nên ở lại. ở trong thôn mấy ngày, ngày mai lại đến tìm .

   Hạ Mộc tiễn bước bạn rồi vô cùng vui vẻ làm cơm chiều, hiển nhiên gặp được bạn chơi từ cao hứng.

   Tử Tang xuống lầum thấy Hạ Mộc vừa ngâm nga tiểu khúc nàng biết tên vừa nấu đồ ăn, dọn bát đũa. Trong lòng nàng hừ lạnh tiếng, chẳng qua là người bạn cực phẩm, cần vui vẻ đến thế sao?

   Thấy vẻ mặt Tử Tang ràng hơi khác, Hạ Mộc ngạc nhiên, nhưng cũng ảnh hưởng đến tâm tình của , cười : “Tiểu thư, ăn cơm tối thôi.”

   Tử Tang nhàn nhạt gật đầu, ngồi xuống bắt đầu ăn, gì.

   Hạ Mộc cười : “Tiểu thư, Hồi Sinh, là bạn chơi hồi rất thân với tôi. Nhớ lúc , Hồi Sinh theo cha cậu ấy học công phu, ở trong thôn là tiểu bá vương. Bởi vì cậu ấy che chở cho tôi, cho nên trong thôn ai dám bắt nạt tôi. Tuy rằng cậu ấy nhìn …”

   “Câm miệng, tôi muốn ăn cơm.” Tử Tang ra lệnh. hưng phấn đến vậy sao, ăn cơm cũng líu ra líu ríu?

   Hạ Mộc sửng sốt, yên lặng cúi đầu ăn cơm, nhìn có chút oan ức, có chút tại sao Tử Tang lại tức giận.

   Tử Tang nhìn thấy híp mắt. có cần tỏ vẻ này cho nàng xem ? Nàng chỉ là muốn nghe dong dài thôi mà. Nghĩ đến cái tên Hạ Hồi Sinh cũng là người hay lải nhải, chỉ cần nàng còn ở lại thôn này, nên để hai người này thân thiết tốt hơn. Nàng thích yên tĩnh, muốn Hạ Mộc cũng trở nên giống cái tên Hạ Hồi Sinh kia.

   Nhưng, hình như Hạ Hồi Sinh chỉ trở về chúc tết, sắp phải , nghĩ đến bọn họ gặp nhau được mấy ngày, vậy nàng quản.

   Yên lặng ăn cơm Hạ Mộc tự nhiên biết ý tưởng rất là bá đạo của Tử Tang.

   Ăn cơm xong, sau khi rửa mặt chải đầu, Hạ Mộc thấy Tử Tang lại lên lầu , vội kêu: “Tiểu thư.”

   Tử Tang quay đầu nhìn Hạ Mộc.

   “Cái kia, tiểu thư, có phải thích Hồi Sinh ?” Hạ Mộc lo lắng ngó Tử Tang. Hồi Sinh rất tốt với mình, sau này chắc chắn thường xuyên đến tìm . Nếu tiểu thư thích, vậy phiền toái rồi, hơn nữa còn muốn mời Hồi Sinh ăn cơm, Hồi Sinh còn dẫn em trai em đến chơi.

   Tử Tang vốn định thích nhưng vừa nghĩ, nếu nàng thích, vậy Hạ Mộc chắc chắn cho Hạ Hồi Sinh đến đây. Đây cũng là nơi ở, cho qua lại với bạn bè, hình như mình quá bá đạo.

   có.” Nàng có chút cam lòng , cứ quan sát trước, nếu cái tên Hạ Hồi Sinh kia chọc tới nàng, nàng tự nhiên quản, nghĩ thế, nàng tiếp tục lên lầu .

   Hạ Mộc khẽ thở phào, cười : “Cám ơn tiểu thư.”

   Sau đó Tử Tang để ý đến Hạ Mộc nữa, tiếp tục lên . Còn Hạ Mộc nhìn theo bóng Tử Tang biến mất, vui mừng ngủ, đêm mộng đẹp.

   Sáng sớm hôm sau, Hạ Mộc ra ngoài, còn Tử Tang vừa ăn sáng xong cũng định ngây ngốc ở lầu. Nàng cầm cái cuốc như bình thường hay làm đến tiền viện, giờ sang năm mới. Mấy tháng nữa là có thể trồng vài thứ trong sân.

   Lúc này Hạ Hồi Sinh đến, nhìn thấy Tử Tang ở trong sân, đứng ngoài cười chào hỏi, “Em dâu, sớm a!”

   là người thù dai, tuy rằng ngày hôm qua Tử Tang nhìn bằng sắc mặt tốt, nhưng nể tình nàng là vợ Hạ Mộc, cũng cười chào hỏi.

   Tử Tang giống như nghe thấy, động tác trong tay vẫn tiếp tục.

   Hạ Hồi Sinh sửng sốt, chẳng lẽ tiếng của mình quá , em dâu nghe được, nghĩ, gọi to: “Em dâu.”

   Tử Tang vẫn nghe thấy như cũ.

   Hạ Hồi Sinh ngốc, vừa nhớ đến thái độ ngày hôm qua của Tử Tang, lập tức hiểu được đối phương muốn để ý đến mình. nghiêm mặt, bắt đầu phát biểu, “Em dâu, phải cố ý em. có lễ chào hỏi em như vậy, dù sao em cũng phải đáp tiếng, đây là cấp bậc lễ nghĩa. nghĩ cho bản thân, cũng phải nghĩ cho Hạ Mộc, em thể để cho người ta Hạ Mộc cưới vợ có cấp bậc lễ nghĩa chứ! Lần này bỏ qua, tha thứ cho em, lần sau thể như vậy.”

   Hạ Hồi Sinh đầy ý sâu xa, nhưng người nọ nhìn cũng thèm liếc mắt nhìn cái, thèm nhìn.

   Hạ Hồi Sinh hít sâu hơi, tự nhủ mình thể nổi giận, thể nổi giận, nhưng này luôn lấy dáng vẻ này đối đãi với khách. Hơn nữa, trông thái độ hôm qua của Hạ Mộc đối với ta, hiển nhiên ta thường xuyên bắt nạt Hạ Mộc. Chẳng phải thế sao, Hạ Mộc đầu gỗ kia cực kì ngốc, chắc chắn bị ta bắt nạt đến chết, chuyện này tuyệt đối cho phép .

   “Em dâu, biết em nghe được, em nghĩ chuyện là được sao?” Hạ Hồi Sinh cả giận .

   Người nọ vẫn như cũ để ý đến .

   Hạ Hồi Sinh tức giận đến mức muốn giơ chân, mũi chân dùng chút lực. bay qua, vững vàng dừng ở trước mặt Tử Tang, hổn hển : “Nè, kia, chuyện cho tôi. Ông đây đánh phụ nữ, đừng để ông đây phải ra tay.”

   Lần này, cuối cùng Tử Tang cũng ngẩng đầu nhìn Hạ Hồi Sinh. Đôi mắt hình như mang theo tò mò trông lên ngó xuống nhìn Hạ Hồi Sinh, khiến hơi mất tự nhiên, “ nhìn tôi làm gì. Tôi hỏi , cho rằng mình câm điếc chắc!”

   “Lúc nãy vào thế nào hãy ra thế đó.” Tử Tang nhàn nhạt .

   Hạ Hồi Sinh sửng sốt, tiếp theo giận dữ : “ cũng dám đuổi tôi .”

   ra ngoài.” Tử Tang lạnh lùng , trong giọng điệu có ý mệnh lệnh tuyệt đối và thể hoài nghi.

   “Dựa vào cái gì đòi ra lệnh cho tôi.” Hạ Mộc giận dữ cười đáp, rất châm chọc.

   Tử Tang hừ lạnh tiếng, đột nhiên nàng quơ mạnh cuốc về phía chân Hạ Hồi Sinh. Hạ Hồi Sinh cả kinh, dùng tốc độ nhanh chóng né tránh. Nhưng ngờ tốc độ của Tử Tang cũng rất nhanh, lại cái cuốc đánh về phía . Mũi chân điểm , giống như được mượn lực, vững vàng bay về phía sau mấy mét, cách Tử Tang rất xa. đứng vững, thấy Tử Tang đánh giá mình, giận dữ : “Cái này làm gì thế, vì sao ra tay đánh tôi? cho rằng ông đây dám đánh phụ nữ chắc. cho biết, công phu của ông đây giang hồ cũng có chút danh tiếng.”

   Tử Tang nhíu mày, rất nghiêm cẩn nhìn Hạ Hồi Sinh, cũng biết nghĩ gì…
   Chris thích bài này.

  5. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,819
   ☆, 044 Hạ Mộc học võ
   “Hạ Mộc cậu rất bất công, người ta vợ quên mẹ, lời này quả sai.” Hạ Hồi Sinh oan ức nhìn Hạ Mộc.

   “Cái này liên quan gì đến có vợ quên mẹ chứ?” Hạ Mộc mơ hồ xem Hạ Hồi Sinh.

   “Cậu chính là có vợ quên em.” Hạ Hồi Sinh lên án.


   Vốn dĩ Tử Tang định để ý đến Hạ Hồi Sinh nhưng nàng rất bất ngờ khi thấy Hạ Hồi Sinh vì tức giận mà dùng đến động tác bay lên kia, lập tức nàng nghĩ đến cái gọi là khinh công. Nàng có chút ngoài ý muốn, hoá ra Hạ Hồi Sinh cũng luyện công phu. Nàng định nhìn xem Hạ Hồi Sinh thi triển thế nào, cho nên mới kêu Hạ Hồi Sinh tiến vào bằng cách nào ra ngoài bằng cách ấy. Tiếc rằng Hạ Hồi Sinh là Hạ Mộc, với mệnh lệnh của Tử Tang nghe gì làm đó.

   Mà tính tình Tử Tang lạnh lùng, lại thích nhiều lời, cho nên thẳng ra cầu của bản thân, nhưng lại ràng, mình cũng hề biết điều đó. Hạ Hồi Sinh hiểu nhầm thành Tử Tang muốn đuổi người. đến nhà người em của mình, Tử Tang coi thường là vô lễ lại còn muốn đuổi , cũng mặc kệ. Tử Tang còn kiên nhẫn, trực tiếp ra tay, bức Hạ Hồi Sinh.

   Hạ Mộc trở về nhìn thấy cảnh hai người giằng co, khẩn trương hỏi: “Hai người làm gì thế?” chỉ chặt mấy cành trúc trở về, sao trong lúc đó Hồi Sinh và tiểu thư xảy ra chuyện rồi.

   “Hạ Mộc, vợ cậu đánh mình.” Hạ Hồi Sinh vội vàng cáo trạng, giọng điệu tỏ vẻ vô cùng oan ức.

   Hạ Mộc kinh ngạc nhìn thoáng qua Tử Tang, biết hỏi nàng , cho nên nhìn Hạ Hồi Sinh, : “Sao lại thế này?”

   “Làm sao mình biết là có chuyện gì xảy ra, mình vừa đến đây, chào hỏi ta cũng để ý, sau đó nhảy vào sân, nghĩ tới nàng bảo mình ra ngoài, mình , ta cầm cuốc đánh mình.” Hạ Hồi Sinh ủy khuất , mình chọc tới ta lúc nào, bản thân mình luôn có nhân duyên tốt sao đến chỗ nàng được chào đón gì cả.

   Tối hôm qua Hạ Mộc chuyện Hạ Hồi Sinh với Tử Tang, thế mà nàng hề phản đối, Hạ Hồi Sinh đến làm khách là có vấn đề gì. Nếu đồng ý, như vậy tiểu thư nhà tự nhiên tiếp nhận chuyện Hạ Hồi Sinh đến, nhưng vì sao tiểu thư muốn đánh người chứ?

   “Tử Tang, vì sao ngài muốn đánh Hồi Sinh.” Hạ Mộc nghĩ mãi ra lý do, tràn đầy hi vọng nhìn về phía Tử Tang, hi vọng nàng có thể giải đáp nghi ngờ của .

   Lúc có người Hạ Mộc miễn cưỡng có thể gọi tên Tử Tang nhưng đôi lúc cách xưng hô “Ngài” vẫn tự giác được dùng tới. Tử Tang cũng sửa lại, nhưng ở bên cạnh Hạ Hồi Sinh rất mẫn cảm, bỗng chốc nhận ra là ngài mà phải là em, nhưng bất động thanh sắc làm như nghe thấy, trong lòng lại vòng vo trăm mối.

   Tử Tang nhíu mày, cuối cùng : “ bảo làm mẫu chút vào sân như thế nào.”

   Hạ Mộc sửng sốt, nhìn về phía Hạ Hồi Sinh. Người nọ có cảm giác mạc danh kỳ diệu, do dự hồi, triển khai khinh công, ra sân, sau đó cứ như vậy lại triển khai khinh công lần nữa tiến vào sân, rồi nhìn về phía Hạ Mộc, “Mình cứ thế nhảy vào, sau đó vợ cậu bảo mình tiến vào thế nào ra thế đó, cậu có chọc tức người khác hay ?”

   Hạ Mộc linh quang chợt lóe, nhìn về phía Tử Tang, “Tử Tang, có phải ngài hiếu kì về khinh công của Hồi Sinh, cho nên ngài muốn cậu ấy thi triển khinh công để ngài nhìn kĩ lần, có phải ?”

   Với việc Hạ Mộc có thể nhìn ra suy nghĩ của nàng, Tử Tang hề bất ngờ. Từ lúc ở chung tới nay, có rất nhiều việc nàng Hạ Mộc cũng có thể đoán được, hoặc nhìn ra gì đó. Ở phương diện này, nàng có thể lược bớt rất nhiều phiền toái.

   Xem vẻ mặt Tử Tang, Hạ Mộc biết ngay chính mình đúng rồi, mặt lộ ra chút bất đắc dĩ. Tiểu thư nhà bình thường ít nhất, có đôi lúc biểu đạt ràng nhưng mình vẫn có thể hiểu được. Tuy rằng hiểu tại sao lại thế, nhưng ít ra cũng là chuyện tốt, bằng rất khó khi giao tiếp với tiểu thư.

   Nhưng người khác đâu có hiểu. Cho nên vẫn thích tiểu thư nhà mình có thể nhiều hơn chút, dù cũng biết nguyện vọng này rất khó thực .

   Nhưng tại Hạ Mộc còn biết, sau này nguyện vọng này của thực được nửa. Đương nhiên đây là sau này nhé!

   “Hồi Sinh, Tử Tang phải ấy muốn đuổi cậu, chỉ là tò mò về khinh công của cậu thôi, cậu đừng để ý.” Hạ Mộc với Hạ Hồi Sinh .

   Trong lòng Hạ Hồi Sinh nguyên bản còn khiếp sợ ăn ý như lúc này của Hạ Mộc và Tử Tang, lập tức nhìn ra suy nghĩ của ta. nghe thấy giọng của Hạ Mộc mới hoàn hồn, lại nhìn Tử Tang vào phòng, bất mãn kêu lên: “Nè, cứ như thế hả, phải xin lỗi tôi tiếng chứ, tuyệt biết tôn trọng người làm này.”

   Hạ Mộc vội vàng kéo Hạ Hồi Sinh, lắc đầu với . Hạ Hồi Sinh trừng mắt với Tử Tang cái, sau đó nhìn về phía Hạ Mộc, hừ lạnh tiếng, “Cậu quản vợ mình , thể vô pháp vô thiên vậy được.”

   sao mà.” Hạ Mộc cười ngây ngô vài tiếng, “Hồi Sinh, vợ mình có ác ý, chỉ là quá thích chuyện mà thôi.”

   “Hạ Mộc cậu nhàng nhỉ, ta phải là quá thích chuyện, mà là quá coi thường mình, nể mặt mình. Hơn nữa biết mình là em tốt của cậu, còn như vậy, cũng là nể mặt cậu.” Hạ Hồi Sinh trừng mắt với Hạ Mộc .

   “Vậy cậu cho mình ít mặt mũi, đừng tức giận. Vợ mình mặt lạnh thiện tâm.” Hạ Mộc cười ngây ngô.

   “Hạ Mộc cậu rất bất công, người ta vợ quên mẹ, lời này quả sai.” Hạ Hồi Sinh oan ức nhìn Hạ Mộc.

   “Cái này liên quan gì đến có vợ quên mẹ chứ?” Hạ Mộc mơ hồ xem Hạ Hồi Sinh.

   “Cậu chính là có vợ quên em.” Hạ Hồi Sinh lên án.

   “Ách.”   Sau khi Hạ Hồi Sinh rời , Hạ Mộc thấy Tử Tang xuống lầu, đánh tiếp đón, “Tiểu thư.”

   “Học võ với Hạ Hồi Sinh.” Tử Tang , nàng vốn định huấn luyện Hạ Mộc có năng lực tự bảo vệ mình. Nhưng muốn mình tự tay dạy, hai là muốn để lộ mình biết võ công. ngờ Hạ Hồi Sinh này lại xuất , vừa khéo, nghĩ tiếp, Hạ Hồi Sinh này cũng chướng mắt lắm.

   Hạ Mộc ngạc nhiên, vội hỏi: “Tiểu thư, vì sao muốn tôi học võ?”

   “Bảo học cứ học .” Tử Tang nhàn nhạt .

   “Vâng.” Hạ Mộc đồng ý, hỏi nhiều. Đúng như tiểu thư nhà , bảo học học, vì cái gì khác. Huống hồ biết võ công, về sau có thể bảo vệ tiểu thư.

   trực tiếp với Hạ Hồi Sinh, chủ yếu học chiêu thức võ công là được, cái khác tuỳ .” Bản thân Hạ Mộc còn có sức cực khoẻ, học chiêu thức võ công cũng tự có năng lực bảo vệ mình quá kém.

   “Được, tiểu thư, tôi cố hết sức.” Hạ Mộc nghiêm cẩn hứa hẹn.

   Hôm sau, Hạ Mộc thẳng với Hạ Hồi Sinh: “Hồi Sinh, cậu dạy mình học võ !”

   Hạ Hồi Sinh kinh ngạc, “Giờ cậu mười bảy mười tám tuổi tuy rằng học võ hơi muộn, nhưng cũng có thể đuổi kịp. Chỉ là tại sao cậu lại đột nhiên muốn học võ?”

   “Mình nghĩ muốn tự bảo vệ mình, còn có bảo vệ vợ mình.” Hạ Mộc cũng ra là Tử Tang muốn học.

   “Bản thân cậu có cự lực, học mấy chiêu thức võ công và kinh nghiệm đấm đá cũng sai. Đối với cậu mà cũng dễ dàng hơn, nhưng nếu cậu muốn luyện ra nội lực rất vất vả.” Hạ Hồi Sinh .

   “Mình cũng muốn học khinh công.” Hạ Mộc .

   Mắt Hạ Hồi Sinh híp lại, thoáng qua chút đăm chiêu, cười : “Được, cậu thế, mình dạy cậu. Từ hôm nay trở , cậu là đồ đệ của mình, mau làm lễ bái sư .”

   Muốn học gì đó đều phải bái sư, mà sư phụ luận tuổi tác lớn . Hạ Mộc nghĩ thế, vội đồng ý, định quỳ xuống dập đầu, bị Hạ Hồi Sinh kéo lên, giận dữ : “Tên ngốc này, mình chỉ đùa thôi. Sao lúc bảo gọi mình là cậu nghe lời như vậy.”

   Hạ Mộc sửng sốt, rất là nghiêm cẩn : “Sư phụ chẳng phân biệt được tuổi tác, bối phận rành rành ra đó. Nhưng nếu gọi phải là tuổi lớn hơn mới gọi, cậu ràng hơn tôi. Gọi cậu là chẳng phải là rối loạn bối phận.”

   “Tên ngốc quả nhiên chính là tên ngốc, đùa cũng biết.” Hạ Hồi Sinh chỉ tiếc rèn sắt thành thép vuốt vuốt trán mình, sau đó : “Mình cũng chỉ dạy cậu công phu thôi, cậu đừng gọi mình là sư phụ. Nhưng công phu mình học là võ công của sư công, cậu phải đến thắp hương trước sư công, còn phải bái cha mình là sư phụ. Chỉ có nhập môn, mới có thể học võ công bổn môn, đây là quy củ.”

   Hạ Mộc tự nhiên có ý kiến.
   Chris thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :