1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Rừng Hổ Phách - Thập Tứ Khuyết (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   [​IMG]
   Rừng Hổ Phách


   Tác giả : Thập Tứ Khuyết

   Công ty phát hành : Quảng Văn

   Nhà xuất bản : NXB Văn Học

   Ngày xuất bản 04/2014

   Chụp pic : Hamy

   Type: ruby nguyen

   Trước khi tất cả bắt đầu

   Mẹ kể rằng, khi tôi mười bốn tháng, bà nội đưa tôi chơi công viên. Tôi chạy ra phần đường dành cho xe, thấy xe chạy đến, bà chạy theo gọi nhưng tôi nghe thấy, mặc cho chiếc xe bấm còi inh ỏi tôi vẫn cứ tiếp tục chạy. Bà cuống lên, khó khăn lắm mới lôi được tôi vào bên đường, tôi lại tưởng là bà đùa với mình, nên ôm lấy bà cười khanh khách.

   Khi tới bệnh viện kiểm tra, bác sĩ hai tai của tôi bị mất thính lực, rất khó chữa. Kết luận ấy của bác sĩ khiến cả nhà tôi như từ thiên đường rơi xuống địa ngục.

   Năm bốn tuổi, tôi theo mẹ tới miếu Phu Tử xem hội hoa đăng, người đông như kiến, mặc dù mẹ nắm tay tôi rất chặt, nhưng tôi vẫn tuột khỏi tay mẹ. Sau khi phát ra, mẹ hớt hải chạy tìm tôi dọc theo con đường mà hai mẹ con qua… Cuối cùng mẹ cũng tìm thấy tôi ở trước cửa hàng McDonald’s. Mẹ kể rằng, hồi ấy tuy tôi còn rất bé nhưng biết ngồi yên chỗ để chờ mẹ đến đón. Khi lớn lên, tôi nghĩ, nếu tai tôi nghe được, chắc hẳn tôi nghe được tiếng gọi đầy lo lắng của mẹ, và khiến mẹ lo đến thế…

   Mẹ tôi rất tin tưởng rằng, tuy nghe được, nhưng đầu óc của con bà rất tốt.Mẹ bắt đầu dạy chữ cho tôi khi tôi hai tuổi, rồi đưa tôi đến học ở trường mẫu giáo bình thường.

   Mẹ dạy tôi , dạy rất nhiều lần, nhưng tôi thể phát chính xác được.Vì tôi, mẹ mua chiếc máy trợ thính rất đắt tiền vào thời điểm đó.

   Chiếc máy trợ thính trở thành cầu nối duy nhất giữa tôi và thế giới có thanh.Tôi nghe được giọng hơi khàn khàn của mẹ.Sau mấy tháng luyện tập, cuối cùng tôi cũng có thể phát được những câu hoàn chỉnh.

   Khi được, tôi cất tiếng gọi ông, gọi bà, khiến ông bà tôi đều bật khóc và cứ ôm chặt lấy tôi.Tôi hiểu vì sao họ khóc.

   Trong giờ học ngữ văn ở trường mẫu giáo, bỗng nhiên giáo bảo tôi ngồi xuống phía dưới cùng, các bạn ngồi thành hai hàng bên cạnh tôi, họ lần lượt tới bên cạnh giáo, chỉ trỏ vào tôi, tôi biết họ những gì, họ còn dùng súng nước phun vào tôi. Lúc đó, hai tay tôi giữ chặt lấy chiếc máy trợ thính, máy trợ thính thể tiếp xúc với nước được, tôi biết nó rất đắt, vì thế người tôi ướt đẫm nước.

   Cảm giác buồn tủi và oán ghét các bạn phút chốc tràn ngập lòng tôi, nó cũng khiến tôi hiểu rằng, tôi khác với các bạn, chỉ cần tôi mạnh mẽ họ dám làm gì tôi nữa.

   Thế là tôi xé sách, cướp đồ của bạn học, và tỏ ra rất hung dữ với họ. Khi giáo phê bình, tôi tắt máy trợ thính và nhìn xuống đất, lời nào. giáo biết phải làm gì với tôi, đành để mặc.Khi mẹ đến đón tôi, hết với mẹ.

   đường về nhà, mẹ đánh tôi, tôi khóc và cũng kêu, nỗi căm ghét đối với giáo càng được nhân lên.Sau đó, hôm, tôi cào rách mặt bạn nữ trong lớp, giáo lôi tôi đến trước mặt bạn ấy và bảo tôi phải xin lỗi.Tôi nhìn khuôn mặt nhòe nhoẹt vì nước mắt của bạn đó, cười thành tiếng. giáo tức quá, đánh vào mông tôi, tôi kêu lên vì đau, rồi sau đó lao vào cào cấu giáo.

   Khi mẹ đến đón tôi, tôi òa lên khóc nức nở, rồi ôm chặt lấy mẹ chịu buông ra. Mẹ của người bạn bị tôi cào mặt tìm đến để hỏi tội tôi, nhưng mẹ hề mắng mỏ mà chỉ lặng lẽ ôm tôi vào lòng và bồi thường tiền thuốc men cho bạn kia. Về đến nhà, tôi ngồi chơi, lúc sau, tôi ngẩng đầu lên thấy mẹ nhìn tôi với đôi mắt chứa chan lệ.

   Sau đó, có bạn nào trong lớp mẫu giáo muốn chơi với tôi nữa.Lần đầu tiên trong đời, tôi hiểu thế nào là độc. Tôi xé sách vở hay cướp đồ của các bạn nữa, nhưng mỗi lần giáo gọi, tôi đều giả bộ như nghe thấy, cứ mình ngồi chơi với đám đồ chơi. giáo kiên nhẫn được nữa đến bên cạnh, túm lấy tôi. Tôi kêu lên giận dữ và nhe răng ra định cắn khiến giáo sợ, lùi về sau mấy bước. Tôi đắc ý, cúi đầu xuống tiếp tục chơi với đồ chơi của tôi.

   lâu sau, mẹ đưa tôi đến lớp phục hồi chức năng của trường Câm Điếc Nam Kinh.Tôi phát ra rằng, các bạn ở đây cũng đeo máy trợ thính như tôi, họ cười và làm động tác “chào bạn” với tôi.Cảm giác độc và sợ hãi trong lòng tạm thời được xua tan, nên chỉ lúc sau tôi ngồi xuống và cùng chơi với họ.Mẹ tôi nở nụ cười hạnh phúc mà lâu rồi tôi được nhìn thấy.Ở trường, tôi biết và rất thích đọc sách, giáo rất quý tôi, các bạn cũng rất tốt với tôi, tôi trải qua những năm tháng tiểu học rất vui và khó quên.

   Điều khiến tôi thấy tự hào là tôi luôn có tình bạn vững bền trong suốt gần hai chục năm trời – thứ mà những người bình thường sao có được.Ở đó, tôi rất cảm ơn các bạn học cũ vì khi tôi vui họ chia sẻ để niềm vui được nhân lên, và khi tôi buồn họ cũng san sẻ để nỗi buồn còn lại ít nhất. Họ cùng tôi qua chặng đường gần hai chục mùa xuân, hạ, thu, đông.

   Hồi học trung học, tôi tình cờ thấy Tiên Tiên trong hiệu sách, bìa rất đẹp thu hút tôi, thế là lần đầu tiên tôi mua nó. Trong Tiên Tiên, tôi được biết đến chị Mười Bốn. Sau đó, ý nghĩ mời chị ấy viết câu chuyện cho những bé bị điếc đột nhiên lóe lên trong đầu khi tôi đọc xong cuốn Trúc mã thanh mai của chị.

   Tôi viết ý tưởng đó lên tấm phiếu điều tra và gửi về Ban biên tập, nhưng hy vọng nhiều lắm. ngờ, ít lâu sau, tôi thấy những lời đó của tôi xuất Tiên Tiên.Đầu óc tôi bỗng nhiên trở nên trống rỗng, nỗi vui mừng lập tức nhấn chìm tôi, nhưng đồng thời tôi cũng cảm thấy đôi chút lo lắng, liệu chị Mười Bốn có viết ? Chị ấy có cảm nhận được những diễn biến trong lòng của những bé bị điếc như tôi ?!

   Trong Rừng hổ phách, chị ấy viết rất sống động, mỗi niềm vui, nỗi buồn của Tô Ngu và cả diễn biến tâm lý phong phú của , khiến tôi mấy lần quên mất rằng Tô Ngu là người điếc.

   Người điếc, tuy tai điếc nhưng lòng điếc, Họ cũng cảm nhận được tình thương của cha mẹ, quan tâm, quý của giáo, tình cảm mến của bạn bè, nỗi buồn với các mức độ khác nhau, nỗi sợ hãi trước bóng tối, nỗi đau khổ do đơn mang lại… như những người bình thường khác.

   Mong rằng, tất cả những nghe thấy và cả những bé nghe thấy đều được hạnh phúc.

   Lời tựa

   Để tình nghe thấy.

   Đó là hi vọng và tâm nguyện ban đầu của tôi khi viết Rừng hổ phách, và cũng là cảm ngộ lớn nhất của tôi có được nhờ lần viết ấy.

   Năm 2009, khi Họa quốc liên tục được đăng tải Tiên Tiên, có độc giả tên là Ngu Xuyến điền vào phiếu điều tra của Ban biên tập câu hỏi rằng, liệu tôi có thể viết câu chuyện về nhân vật nữ bị điếc , bởi vì ấy là bị điếc bẩm sinh.

   khó có thể diễn tả được tâm trạng của tôi khi biên tập viên Bình Bình chuyển câu hỏi ấy cho tôi qua QQ, chỉ nhớ rằng có câu cứ vang lên trong đầu tôi: “Văn tự, là thứ vô cùng tuyệt vời…”, cho dù mất khả năng truyền đạt bằng thanh, nhưng thông qua những con chữ, tôi vẫn có thể kết nối được với Ngu Xuyên.

   Sợi dây kết nối ấy vừa hiếm hoi lại vừa vô cùng quý giá.

   Cho nên, kể từ lúc đó, câu chuyện có liên quan đến Tiểu Ngu bắt đầu được thai nghén trong đầu tôi.

   Cuối năm 2010, sau khi viết xong Họa quốc (tập 1), trong đầu tôi Rừng hổ phách như hạt giống, dần dần nảy mầm, sau đó vươn cao và lớn lên, mỗi ngày ràng.

   Tháng Bảy, tôi gửi cho Bình Bình bản đề cương về Rừng hổ phách, và trong thời tiết thể nóng hơn của mấy tháng cuối năm, chúng tôi gặp mặt trong quán cà phê, từng nhân vật, từng tình tiết cứ thế dần dần hình thành và hoàn thiện. Có thể , Rừng hổ phách bây giờ so với ý tưởng ban đầu của tôi hoàn toàn khác, nhưng càng tới gần hơn với chủ đề mà tôi muốn thể – Niềm vui.

   Tìm niềm vui trong mỗi chi tiết của cuộc sống, cảm nhận ấm áp của tình người trong mối quan hệ giữa người với người.Từ xưa đến nay, chưa bao giờ có cuộc đời luôn thuận buồm xuôi gió, cũng chưa bao giờ có cuộc sống trọn vẹn toàn niềm vui. Nhưng, chỉ cần có trái tim kiên cường và ấm áp, nhất định trở thành “may mắn”.

   Bạn, có may mắn ?

   Đáp án là: Có. Chỉ cần bạn hãy luôn nở nụ cười cho dù gặp bất cứ chuyện gì.

   Vì tình là thứ đích thực mà trái tim có thể nghe thấy!

   Hi vọng Tiểu Ngu trong thực và các độc giả cùng tuổi với Tiểu Ngu có những năm tháng thời đại học tươi đẹp nhất để đến với tương lai tươi sáng và rực rỡ.

   Chúc mọi người luôn có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ và ấm áp.

   Thập Tứ Khuyết của các bạn

   Ngày 10 tháng 4 năm 2011

   Mở đầu

   Nó tồn tại

   Ở nơi nhìn thấy

   Bằng những khoảnh khắc thời gian

   Chứng kiến những đổi thay dâu bể.

   Nó tồn tại

   Bằng những lời thề nghe thấy tiếng

   Nối liền hơi thở

   Lặng lẽ viết lên niềm Hi vọng

   Nó tồn tại

   Là bài thơ dưới ngòi bút của thi nhân lãng mạn,

   Là nụ cười trong ống kính của nhiếp ảnh gia,

   Ngưng đọng trong khoảnh khắc.

   Lời giao kết chở che xưa ấy,

   ra kéo dài trong rất nhiều tháng năm.

   Mang tất cả những xúc cảm trong cuộc đời, hòa với và hận, hòa với nhựa của cây, đậy nắp chặt, ngàn năm sau, lấy nó ra, nó thành hổ phách.

   Chuyện của kéo dài đúng mười năm tròn.

   Năm mười sau tuổi, học sau khóa. đứng ngoài sân bóng chuyền, lặng lẽ ngắm nhìn . Sau đường bóng ăn ba điểm rất đẹp mắt, cả sân vỗ tay hoan hô, chị khóa xinh đẹp bước tới đưa cho chiếc khăn mặt và chai nước khoáng.

   Còn , chỉ có thể lựa chọn cúi đầu, lặng lẽ rời .

   Bóng đổ dài dưới ánh nắng chiều, cứ mãi mãi, thế rồi biết từ lúc nào, bên cạnh có thêm chiếc bóng, nó dần dần thành hình dáng của thiếu niên.

   Mấy năm sau, tốt nghiệp, lần đầu tiên đến công ty làm việc, phát ra sếp của mình chính là người học khóa thầm ngưỡng mộ năm nào.

   trùng phùng của số phận thường khiến người ta ngạc nhiên và vui mừng, vì công việc mà họ nhanh chóng trở nên thân thiết với nhau.

   hôm, cầm cặp tài liệu đến phòng làm việc của để xin chữ kí, khi mở cửa ra, nhìn thấy chị học khóa – người từng đưa chai nước cho năm xưa – vội vã buông ra.

   Tình huống khó xử. vội vàng xin lỗi, rồi hốt hoảng chạy đến phòng uống trà, vừa cúi đầu xuống những giọt nước mắt buồn tủi cứ thế tuôn trào.Số phận cho có cơ hội ở bên nhau.

   bàn tay thon dài mà chỉ ở tuổi thiếu niên mới có được bỗng chìa ra, đưa cho chiếc khăn mùi xoa, đón lấy, rồi quay đầu lại, nhưng chẳng nhìn thấy ai.

   Cuộc sống cứ bình lặng trôi qua như vậy. trở thành trợ thủ đắc lực của , càng ngày giữa hai người càng như có thỏa thuận ngầm.

   hôm, hẹn ăn cơm, khi tới nơi, thấy bó hoa hồng đỏ rực. Trong bó hoa còn có cả hộp chocolate. sửng sốt ngẩng đầu lên, thấy nhìn với ánh mắt rất ấm áp – đúng như những điều tưởng tượng trong rất nhiều giấc mơ.

   nhận bó hoa hồng, vui sướng chạy đến ôm chầm lấy .

   tấm cửa kính bên cạnh, bỗng lên khuôn mặt thiếu niên. Thiếu niên ấy có đôi mắt rất đẹp, đen láy, tựa như mọi ánh sáng của tất cả những vì sao đều ngưng đọng lại trong đôi mắt ấy. Người thiếu niên nhìn chàng khóa ôm bằng đôi mắt ấy.Chỉ ánh mắt thôi, nhưng thay cho muôn ngàn lời.

   Người con say đắm với tình trở nên xinh đẹp lạ thường. Đó là quãng thời gian vui vẻ nhất của .Mãi cho tới ngày, khi dạo đường phố, bỗng vô tình phát ra học khóa ở trong quán cà phê, họ lặng lẽ nhìn nhau. ra, họ vẫn còn liên hệ với nhau. Mặt thoắt nhiên biến sắc, chạy như bay về nhà, trùm kín chăn và khóc nức nở.

   Có ai đó đẩy cửa bước vào, tưởng đó là , nhưng ngờ khi ngẩng đầu lên trông thấy thiếu niên.

   Người thiếu niên ấy nhìn , ánh mắt đầy lo lắng.

   Lúc đó, mới nhớ ra, mình quen với người thiếu niên ấy từ lâu lắm rồi, lâu tới mức cũng biết người ấy xuất trong cuộc đời của bắt đầu từ khi nào.Khi buồn, đơn cần được thương người ấy lại xuất và ở bên cạnh.Nhưng, người ấy… là ai nhỉ?

   Lúc đó, cũng vừa chạy tới, bồn chồn bấm chuông bên ngoài.Người thiếu niên định ra mở cửa bị giữ chặt lại rồi ôm chầm lấy, như thể ôm lấy chỗ dựa cuối cùng.

   Suốt ba ngày ba đêm ra khỏi cửa.

   Người thiếu niên cho uống nước, ăn cơm, gối đầu vào cánh tay cậu, và dần thiếp . Nhưng khi tỉnh dậy thấy người ấy đâu nữa! tìm khắp mọi ngóc ngách trong nhà, lật tìm tất cả mọi danh sách liên lạc, nhưng vẫn tìm thấy.Lúc đó, mới nhớ ra rằng, dù quen với người ấy từ lâu lắm rồi, nhưng vẫn biết tên cậu là gì.

   Đúng lúc đó, tấm cửa kính của cửa sổ phòng khách bị đập vỡ, trèo qua cửa sổ vào nhà, khuôn mặt rất tiều tụy. quỳ chân xuống đất và lấy từ trong túi ra chiếc hộp màu đỏ, rồi từ từ mở nắp. Bên trong hộp là chiếc nhẫn, mặt đá kim cương chiếc nhẫn tỏa ra ánh sáng lấp lánh. cầu hôn để thề rằng mình luôn chung thủy với .

   suy nghĩ suốt đêm.

   Khi mặt trời thức dậy, vẫn phủ phục bàn. nghiêng đầu, lặng lẽ nhìn chiếc hộp màu đỏ bàn, dòng nước mắt ứa ra. Dù thế nào, cũng lựa chọn tin tưởng vào tình , tin tưởng vào – người suốt mười năm trời.

   Trong lễ đường, mặc bộ váy cưới màu trắng, chầm chậm về phía chú rể trong tiếng chúc phúc của mọi người. Kết thúc nghi lễ, cha cố mỉm cười ra hiệu cho chú rể trao nhẫn cho dâu, sau đó chú rể đón lấy chiếc hộp của phù rể đưa tới.

   Khi ánh kim cương chiếc nhẫn tỏa ra, khuôn mặt của người thiếu niên cũng đồng thời lên. Vài giây sau đó, người thiếu niên bay ra khỏi lễ đường, nhìn cặp vợ chồng hôn nhau, khẽ mỉm cười.

   Trong bóng đêm đen, đôi vợ chồng mới cưới ngủ say. Người thiếu niên ngồi bên cửa sổ, đưa mắt nhìn dâu, rồi sau đó toàn thân như chìm vào làn nước, dần dần tan biến thành hư vô, trong lúc đó, chiếc nhẫn bàn tay của dâu tỏa ra ánh sáng lấp lánh dưới ánh trăng.

   giọng đàn ông rất đỗi dịu dàng:

   “Ta là thần hộ mệnh hóa thân từ những giấc mơ tình của Em, ta là tình , là hạnh phúc, là SEASON mãi mãi của Em.”

   màn hình.

   Chiếc nhẫn kim cương lấp lánh, hội tụ từng tia sáng , và dần dần hợp lại thành từ: SEASON.

   Quảng cáo kết thúc.

   Tô Hòa ngồi sa lông, đôi mắt sáng long lanh:

   - Tuyệt quá! Tuyệt quá! Mười sáu giây hình ảnh mà chỉ có lời minh họa, nhưng lại khiến người ta xúc động đến thế là cùng! SEASON đúng là tuyệt quá! thẹn là Quý thị bậc nhất trong nghề! em họ thân mến của tôi, Tiểu Ngu. rồi đẩy đẩy ngồi cùng xem tivi với mình, khi xác định chắc chắn là đối phương nhìn mình, mới dùng bàn tay ra hiệu với vẻ chưa mấy thuần thục : “Em, nhất định phải thi vào S.S. Em, nhất định phải trở thành nhà thiết kế giỏi của Quý thị! Còn nữa, em nhất định phải tìm hiểu bằng được xem người đóng ‘Thần hộ mệnh’ bí hiểm đó là ai!”.

   ngước mặt lên. Giữa mái tóc dài lòa xòa như dòng thác đổ xuống là khuôn mặt xinh, với làn da rất trắng, đôi mắt đen láy như hai giọt thủy tinh đen trong lòng suối trong veo.

   Trước vẻ nôn nóng của bà chị họ, thiếu nữ khẽ mỉm cười, dùng ngôn ngữ bàn tay trả lời: “Vâng ạ”.

   Tô Hòa tỏ ý vừa lòng, ấn bàn tay xuống, :

   - Khoan , rồi, khi chuyện với chị, em nhất định phải bằng lời. Phải bằng lời, ok?

   Thiếu nữ “vâng” tiếng, rồi mở miệng , mỗi từ phát đều rất chậm, cứng, nhưng cũng khiến người nghe thấy rất cảm động:

   - Em, , cố, gắng.

   - Nhất định rồi, cố gắng nhé! Liệu có thể tìm hiểu được xem thân phận thực của chàng thiếu niên đẹp trai bí hiểm đó ? Vì chuyện này có liên quan trực tiếp đến việc chị em – tức là chị đây, liệu có bị cho thôi việc , em hiểu chứ? Nhớ nhé, chuyện đó quan trọng lắm đấy!

   Tô Hòa đứng dậy, về phía trước chiếc tivi, rồi quay mặt lại phía em họ, dùng tay diễn đạt câu: “Vì thế, thi – sau đó trúng tuyển – trở thành học sinh mới xuất sắc nhất của S.S nhé!”.

   Lúc đó, cả Tô Hòa và Tô Ngu đều nghĩ đến điều.

   Chỉ câu ấy thôi, kể từ đó bắt đầu truyện cổ tích tuyệt vời trong cuộc sống của hai chị em.
   Last edited by a moderator: 12/12/14
   Anhdva thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: Quỳnh sociu
   Màn thứ nhất: là ai?
    

   ngày nọ tháng nọ năm nọ

   Lời tiên đoán thần kì trong chiếc gương ma quỷ,

   lên trong con bài số phận

   Trái đất nứt đôi

   Thế giới bị hủy diệt

   Nếu muốn cứu lấy tất cả

   phải bộ trong rất nhiều đêm

   Mới có thể gặp được cách thần kì

   Trong đôi mắt của nữ thần Echo

   Hồi 1
   Nàng tiên cá trong truyện cổ tích, vì để có được linh hồn bất diệt của loài người, đổi lấy đôi chân bằng giọng của mình. Vậy , tôi chắc chắn rằng, vì điều gì đó nên trước khi ra đời tôi phải hi sinh khả năng nghe của mình.

   Chỉ cần có thể thực giấc mơ, những thứ gọi là mất mát ấy cũng đều rất xứng đáng.

   Tôi cũng là người cá.

   ***

   Tám giờ sáng thứ hai, đường xá rất đông đúc.

   Tô Hòa gắng sức điều khiển chiếc xe đạp điện len lách giữa dòng xe chen chúc, mồ hôi túa ra như mưa, nhưng vẫn tỏ ra đắc ý:

   -         May mà chị rất sáng suốt, tàu điện ngầm, cũng chọn loại xe bus thể nào nhích lên được, mà chọn xe đạp điện để đưa em thi S.S. Cứ tình hình này, hàng tiếng đồng hồ sau cũng chưa chắc thông đường. Chị đúng là thiên tài dự liệu như thần! Ha ha…

   Cười hồi lâu vẫn có tiếng hưởng ứng, nhưng Tô Hòa để ý đến điều đó, bởi nhiều năm nay, quen với việc mình mình cười khi ở cùng em họ rồi.

   Ở phía trước khoảng ba mươi mét là lối rẽ vào con đường ngoằn ngoèo, nếu theo lối đó có thể nhanh chóng đến S.S.

   “Tốt lắm, nhân đà này ra tiến lên!”. Nghĩ vậy, bèn nắm chặt lấy ghi đông, tăng hết tốc lực, rẽ vào đó. Đúng lúc chuẩn bị rẽ sang con đường lớn khác bỗng nhiên chiếc xe hơi màu đen từ đâu chạy tới, Tô Hòa vội phanh lại, nhưng kịp, chỉ nghe tiếng “rầm”, chiếc xe đạp và cánh cửa xe hơi “hôn” nhau cách thân mật.

   Tô Hòa vợi nhảy sang bên, rồi nhanh chóng đưa tay ra kéo em họ, lo lắng hỏi:

   -         Tiểu Ngu, em sao chứ? Có bị va vào đâu ? Có bị đau ở đâu ? – Rồi lập tức đổi sang ngôn ngữ bàn tay: “ sao chứ? Có đau ?”.

   Tô Ngu, chỉ cao đến vai của Tô Hòa, nhìn chị họ rồi lắc đầu vẻ bình thản.

   -         sao chứ? – Nhìn vào mắt em họ, Tô Hòa lại hỏi lại lần nữa. Sau khi xác định chắc chắn rằng em bị làm sao, mới thở phào, lẩm bẩm:

   -         Trong cái rủi lại có cái may, nến em mà có chuyện gì chị biết phải ăn thế nào với chú, thím, mẹ chị, bà ngoại và cả cha của chị nữa…

   quay đầu sang nhìn chiếc xe đạp điện đổ kềnh bên cạnh, tuy bị méo mó, nhưng ràn bây giờ thể được nữa.

   Shit! Tô Hòa thầm rủa câu, rồi đưa mắt nhìn về phía nạn nhân khác của sựcố – chiếc xe hơi màu đen trông rất đỗi bình thường của hãng Volkswagen. Xem ra chiếc xe ấy hề hấn gì, Tô Hòa đảo mắt, trong đầu lóe lên ý nghĩ.

   tiến về phía trước mấy bước, gõ vào kính cửa xe dán kính sẫm màu.

   Kính xe từ từ hạ xuống, lộ ra khuôn mặt khiến người khác vừa nhìn thấy bất ngờ.

   Đó là gương mặt giống như người lai, mái tóc dài đen mượt rất nghệ sĩ, bàn tay với những ngón thon dài. Dù nhìn dưới góc độ nào người ngồi ở ghế lái cũng là người đẹp trai hiếm thấy. ta đeo cặp kính gọng , ràng là kiểu đẹp trai thư sinh của những chàng đẹp trai thường xuất trong tưởng tượng của các thiếu nữ.

   Tô Hòa nuốt nước miếng, sau đó nở nụ cười tươi rói, chìa tấm danh thiếp của mình ra, :

   -         Xin lỗi, tôi biết là tôi điều khiển xe sai luật, may va vào xe của , xin lỗi, tôi bồi thường mọi tổn thất. Nhưng chúng tôi thực rất vội, phương tiện giao thông của chúng tôi giờ thể sử dụng được nữa, biết có thể phiền trở giúp chúng tôi đoạn ? – thôi hồi xong, chờ đối phương lên tiếng, Tô Hòa tự mở cửa xe phía sau, kéo Tô Ngu cùng ngồi vào – Nhanh lên, Tiểu Ngu, vào , chúng ta cần nhờ xe của người tốt bụng này để tới S.S, còn thời gian nữa đâu!

   có vẻ hơi phân vân, rồi nhìn về phía người đẹp trai ngồi ở ghế lái với ánh mắt khó xử.

   Ánh mắt của chàng trai hơi dừng lại tấm danh thiếp, rồi ngẩng lên, nhìn qua tấm gương chiếu hậu:

   -         S.S?

   -         Vâng, chúng tôi phải tới S.S, là trường học rất nổi tiếng trực thuộc SEASON, ngôi trường đường Hoàng Hậu ấy… - Tô Hòa cướp lời.

   -         Tôi biết rồi! – Người thanh niên kia lãnh đạm cắt ngang lời , đặt tấm danh thiếp xuống, rồi nổ máy, cho xe chạy về phái đường Hoàng Hậu.

   -         Cảm ơn , là tốt bụng! Tôi lo quá, tám rưỡi S.S bắt đầu thi rồi, nếu để lỡ việc thi cử của Tiểu Ngu, tội của tôi càng lớn!

   Chàng trai nhướn mày gì. Tô Hòa tiếp tục mình:

   -         Mức độ khó khi thi vào S.S mọi người đều biết rồi đấy, năm năm nay tổng số trúng tuyển chỉ có bảy mươi tám học sinh, nghe năm ngoái còn tệ hại hơn vì gặp phải ông thầy biến thái, những bảy trăm người nộp đơn, thế mà chỉ cho có ba người đỗ. Năm nay biết có còn gặp phải ông thầy đó nữa … - rồi, quàng tay ôm lấy em họ ngồi bên cạnh và chậm rãi – Có điều, cho dù đúng như vậy chăng nữa Tiểu Ngu của nhà chúng tôi cũng có vấn đề gì, đúng ?

   Khuôn mặt của dưới ánh nắng càng trở nên mịn màng hơn, thậm chí còn nhìn thấy cả lớp lông tơ.

   Tô Hòa chẳng khác nào những vị phụ huynh thích hư vinh, tiếp tục khoe khoang với chàng trai:

   -         Tiểu Ngu của chúng tôi rất cừ, lúc năm tuổi giành được giải lớn trong cuộc thi vẽ tranh của thành phố đấy! Năm ngoái tham gia cuộc thi thiết kế huy chương của Tân Hải Dương Quán, đến thầy giáo Hải Đông Thanh cũng khen là rất xuất sắc. có biết Hải Đông Thanh ? Đó là nhân vật rất có tiếng trong ngành kiến trúc, ông ấy rất muốn nhận Tiểu Ngu làm đồ đệ. Nhưng đáng tiếc là, Tiểu Ngu lại thích châu ngọc hơn là những thứ như nhà cửa, vì thế cứ mực đòi thi vào S.S…

   lúc Tô Hòa vẫn còn mặt mày hớn hở khoe khoang phía trước mặt xuất thảm cỏ lớn, đó lừng lững khối đá hoa cương tạo hình chiếc lá phong, mặt chiếc lá ấy có khắc mấy chữ in hoa – SEASON – lấp lánh dưới ánh mặt trời.

   S.S là tên viết tắt của trường SEASON.

   Công ty Quý thị đứng đầu giới vàng bạc đá quý, mặc dù có nền tảng công nghệ và lịch sử huy hoàng sáu trăm năm, nhưng có dạo công ty này cũng phải chịu ảnh hưởng của cạnh tranh khốc liệt đến từ những tên tuổi lớn khác trường quốc tế.

   May mà bốn mươi năm trước xuất vị tộc trưởng đời thứ bảy mươi chín – Quý Doãn Tiên – người cứu cho công ty thoát khỏi phá sản và đổi tên Quý thị thành SEASON. cơ sở giữ lại những nét đặc sắc của phương Đông và mạnh dạn sáng tao, tiếp nhận những quan niệm cũng như công nghệ hàng đầu của nước ngoài, họ khiến cho việc thiết kế và kinh doanh châu báu trở lên được đến mức tuyệt đỉnh, từ đó có lại được thành công rực rỡ như trước.

   Nhất là gần hai mươi năm trở lại đây, chỉ cần SEASON tung ra mẫu mới là lập tức thu hút được chú ý của tất cả mọi người và trở thành tiêu chí của trào lưu thời thượng. SEASON cũng dành khoản cho việc quảng cáo. Trong thời đại các phương tiện truyền thông đại chúng tính tiền theo giây như ngày nay, mà mỗi quảng cáo của SEASON cũng phải mất đến hàng phút.

   Khác với quảng cáo của các nhãn hàng hóa khác, mỗi đoạn quảng cáo của SEASON đều giống như bộ phim: Chủ đề xuyên suốt, tình tiết mang đậm tính duy mỹ, hình ảnh mới lạ và những nhân vật đẹp đẽ. Ví dụ như trong quảng cáo nhẫn kim cương với chủ đề Thần hộ mệnh được các đài truyền hình lớn phát vào mùa hè năm nay sử dụng người mẫu hàng đầu Sami – Hoa kiều (trong vai học khóa sau) và siêu sao điện ảnh nỗi tiếng Rody (trong vai người con trai học khóa ). Mục đích ban đầu khi mời cả hai nhân vật đình đám này tham gia vào quảng cáo là để giúp nội dung được thêm phần hấp dẫn, nhưng ngờ, sau khi phát nhân vật được thích nhất lại là chàng thiếu niên đẹp trai (trong vai Thần hộ mệnh) lần đầu tiên xuất màn ảnh.

   Cậu ta là ai nhỉ? Có dạo, tất cả những người từng xem quảng cáo ấy đều hỏi như vậy. Số lượt tìm kiếm mạng chỉ trong có mấy ngày mà vượt qua con số ba mươi triệu. Nhưng Quý thị - vốn luôn tính toán rất kĩ lưỡng và thích làm cho người khác phải tò mò, nên mãi vẫn chưa chịu đưa ra câu trả lời.

   Dung mạo khiến người ta phải sửng sốt, tính cách nhân vật đẹp và thâm trầm, thêm vào đó là thân phận đầy bí hiểm khiến cho chàng thiếu niên đẹp trai kia nhanh chóng lên ngôi còn công chúng sôi sùng sục.

   Thực là vẻ đẹp khuynh thành!

   Ngôi trường mà Tô Ngu muốn thi vào là trường trực thuộc Quý thị, mỗi năm chỉ có lớp, và chỉ học duy nhất môn, đó là môn Thiết kế trang sức. Mục đích mở ra ngôi trường này của Quý thị rất đơn giản: Phát và đào tạo nhân tài cho công ty của gia tộc. Các học sinh được tiếp nhận nội dung đào tạo chuyên ngành với cầu rất khắt khe, sau khi tốt nghiệp nếu đạt thành tích xuất sắc có thể được tuyển thẳng, trở thành nhà thiết kế riêng cho Quý thị.

   Do trường này kể từ khi thành lập đến nay đào tạo ra ít nhân tài ưu tú trong lĩnh vực thiết kế trang sức, vì vậy sau khi tốt nghiệp cho dù được tuyển thẳng vào Quý Thị nữa những học sinh từng theo học ở đây cũng trở thành nhân tài đắt giá mà các công ty khác tranh nhau tuyển dụng.

   Thành tích nổi bật, nên lẽ đương nhiên là cầu đầu vào cũng cao. Thí sinh dự thi vào đây ngoài năng khiếu về mĩ thuật hơn người, còn phải được người có uy tín giới thiệu mới đủ tư cách tham gia thi. Dù cầu khắt khe như vậy, nhưng vẫn ngăn được những người có chí.

   Trong khi Tô Hòa kiếm chuyện để tiếp tục với chàng lái xe điển trai, Tô Ngu nhìn ra S.S phía ngoài cửa xe và suy nghĩ.

   Cuối cùng tới đây.

   Chẳng khác nào đứa trẻ hau háu nhìn vào những món đồ chơi xinh xắn bày trong tủ kính với vẻ thích thú, lớn thêm chút thỏi son môi đẹp nhất bàn trang điểm của mẹ, đến tuổi dậy thích cậu bạn có thành tích học tập tốt nhất và đẹp trai nhất lớp…

   Năm mười ba tuổi, khi lần đầu tiên mở cuốn tạp chí có tên là Treasure, ở phần đầu cuốn dành trọn mười hai trang để giới thiệu về ngôi trường có tên là SEASON, nhìn thấy những viên ngọc đẹp rực rỡ được thiết kế bởi bàn tay của những nhà thiết kế mới tốt nghiệp của S.S, cánh cửa số phận mở ra trước mắt , cảnh tượng bên ngoài cánh cửa ấy đẹp đẽ tới mức khó lòng tưởng tượng nổi.

   Cũng kể từ hôm đó, Tô Ngu quyết định thi vào S.S.

   Nếu như… nếu như có cơ hội, hi vọng được gặp hạ Ly – nhà thiết kế tài ba nhất của Quý Thị, sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên của S.S. Cho đến nay, tác phẩm tốt nghiệp của vẫn được để ở trang đầu tiên của cuốn sổ tay giới thiệu về Quý Thị.

   Đó là sợi dây chuyền hổ phách.

   Sợi dây được làm bằng vàng ròng 24K, mặt là miếng hổ phách màu đỏ hình giọt nước. Hổ phách bao bọc lấy nhành cây leo hàng vạn năm trước, từng sợi từng nhành vấn vít đan xen nền lấp lánh của ánh vàng, trông như giọt máu sắp xuống.

   tạo hình hết sức đơn giản, những đường nét hết sức mộc mạc và vẻ đẹp hút hồn trở thành BLOOD kinh điển lưu truyền thiên thu vạn đại của Quý Thị.

   Năm năm trước, khi chiếc dây chuyền ấy được cho ra mắt, giới châu ngọc còn chuyên gia thiết kế nào muốn thử sức với hổ phách nữa.

   Đến gần cánh cửa chạm khắc hoa, Tô Ngu bất giác đưa tay lên giữ chặt lấy ngực.

   Cử chỉ đó lập tức khiến người chị họ chú ý, Tô Hòa vội hỏi với vẻ quan tâm:

   -         Sao thế? Khó chịu à? Đừng căng thẳng, hãy thoải mái , thi có gì đâu, nhất định em thi đỗ…

   Mặc dù mất khả năng nghe, nhưng Tô Ngu vẫn biết , hơn nữa còn biết nhìn khẩu hình người để đoán. Nhưng dù sao trước đó luôn học ở trường câm điếc, vì thế quen với việc giao tiếp với người khác bằng ngôn ngữ bàn tay và gõ chữ lên máy điện thoại di động.

   Lần này, để thi vào S.S, Tô Hòa thỏa thuận với ba điều:

   là, cần phải tăng cường ngôn ngữ qua hoạt động của miệng nếu muốn nghe hiểu được nội dung bài giảng của giáo viên.

   Hai là, phải cười nhiều hơn. Khi giao tiếp với người khác, cố gắng nhiều nhất có thể, nếu thực được được nữa gõ chữ lên điện thoại di động.

   Ba là, được tự ti khi thấy mình giống với người khác, nhưng có thể tận dụng triệt để điều này để giành lấy đồng cảm của người khác, ví dụ như xin thêm điểm khi thi…

   Tô Hòa thấy rất lo, luôn sợ rằng em họ căng thẳng, bất an vì chuyện thi cử và ảnh hưởng tới việc phát huy khả năng nhưng thực ra tim Tô Ngu đập nhanh là vì quá hưng phấn.

   Đó là nỗi khao khát mà cố kìm nén trong rất nhiều năm, vì thắng lợi phía trước, vì sắp đến lúc giấc mơ được thực .
   Anhdva thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: Quỳnh sociu
   Màn thứ nhất: là ai?
    

   ngày nọ tháng nọ năm nọ

   Lời tiên đoán thần kì trong chiếc gương ma quỷ,

   lên trong con bài số phận

   Trái đất nứt đôi

   Thế giới bị hủy diệt

   Nếu muốn cứu lấy tất cả

   phải bộ trong rất nhiều đêm

   Mới có thể gặp được cách thần kì

   Trong đôi mắt của nữ thần Echo

   Hồi 1
   Bốn năm.

   chờ đợi ngày nay bốn năm rồi.

   Chiếc xe chạy vào làn đường dành riêng cho xe đỗ, rồi từ từ dừng lại trước cổng trường.

   Tô Hòa nhìn ra bên ngoài, thấy đám đông người, phần lớn đều là những người đưa con em thi. Đúng là đáng thương thay cho những người làm cha làm mẹ. Con thi, nhưng người lo lắng nhất vẫn là cha mẹ. thở dài cái đầy vẻ thông cảm, rồi quay người làm động tác tay với Tô Ngu: “Đến rồi. Mau kiểm tra xem các thứ có còn đủ ? Giấy báo thi? Bút chì? Bảng vẽ? Đều đủ cả chứ?”.

   Tô Ngu gật đầu với , rồi mỉm cười với người lái xe tỏ ý cảm ơn, sau đó mở cửa xe bước về phía cổng trường.

   Tô Hòa lo lắng gọi với theo: “Đừng căng thẳng, bình tĩnh…”, rồi chợt nhớ ra em họ quay lưng về phía mình, nên lại thôi. Quay đầu lại nhìn, thấy chàng thanh niên điển trai quan sát qua tấm gương chiếu hậu, càng ngượng ngùng gãi đầu, :

   -         À, ngại quá, làm phiền , để phải đưa chúng tôi xa như vậy… Từ hồi còn , tai của em họ tôi nghe thấy gì, vì thế thiệt thòi hơn những đứa trẻ khác. Có điều em tôi rất thông minh, từ hồi tiểu học nó học được cách nhìn vào khẩu hình để đoán… Xin lỗi, có việc bận cứ , cảm ơn . Đây là danh thiếp của tôi, xe phải sửa gì, cứ việc gửi hóa đơn đến cho tôi là được… - Vừa vừa mở cửa xe bước xuống.

   ngờ, chàng trai kia cũng mở cửa và bước xuống khỏi xe.

   -         cần lo cho tôi đâu, sao đâu mà, cứ làm việc của mình .

   Chàng trai đóng cửa xe lại, về phía cổng trường. Tô Hòa ngây người, vội gọi theo:

   -         đâu vậy?

   -         thi.

   -         Gì cơ?

   Đột nhiên, ta quay đầu lại, vẫn giữ nguyên biểu cảm khuôn mặt đẹp lạnh lùng, duy chỉ có đôi mắt ánh lên vẻ đẹp đặc biệt:

   -         Quên chưa giới thiệu, tôi chính là ông thầy biến thái chỉ cho ba học sinh đỗ năm ngoái mà vừa tới.

   xong ta thẳng vào cổng trường.

   Tô Hòa vẫn đứng ngây người đường, cảm thấy thoát cái mọi ánh nắng trước mặt biến mất, gió bấc gào rú, tuyết bay phơ phất. ràng là tháng Chín, vẫn còn chưa hết cái nóng của mùa hè, thế mà sao lại thấy lạnh như giữa mùa đông thế này?

   Trời!, biết có phải vô tình… gây ra họa lớn rồi ?

   -         Các bạn là những người may mắn.

   Làn gió nhè thổi vào lớp học, những chiếc lá màu xanh rợp mát, che phủ tạo ra khoảng bóng râm trùm lên bức tường bằng kính theo kiểu Tây.

   Bên ngoài trời u, ngột ngạt.

   Trong phòng gió mát rượi.

   Tô Ngu ngồi ở hàng ghế đầu, nhìn lên giám thị ngồi chiếc bục hình vòng cung, trong đầu toàn những dấu chấm lửng. Vị giám khảo cao quý, tao nhã mặc áo sơ mi trắng và chiếc quần qqu màu đen trông như người mẫu kia phải ai khác mà chính là người lái xe “đen đủi” vừa bị bà chị họ của bắt phải đưa họ tới S.S miễn phí.

   Còn vị giám khảo trẻ tuổi, đẹp trai dường như còn nhớ gì đến . dùng ánh mắt sắc lạnh nhìn lướt qua lượt bốn mươi thí sinh trong phòng, rồi chậm rãi ành từng tiếng:

   -         Các bạn là những người may mắn. Được ông trời ưu ái, lại được mọi người quan tâm, vì thế, các bạn mới có được chiếc chìa khóa vàng để mở cánh cửa của trường S.S. Nhưng, đừng tưởng rằng, ngồi ở đây rồi là học sinh của trường này. Các bạn còn phải tham gia kì thi. Có thể tất cả các bạn đều đỗ, nhưng cũng có thể có bạn nào đỗ cả. Trong giảng đường này, tài năng là vũ khí duy nhất của các bạn, và điều mà các bạn cần làm, là giành được tán đồng của tôi, bằng vũ khí ấy. Chú ý, đó là “ tán dồng” của tôi. Cửa đầu tiên mà các bạn phải đối mặt, đó là làm cho tôi thấy thích thú, làm tôi thấy thuyết phục, khi nhận được tán đồng của tôi rồi, mới có thể tiếp tục tiến về phía trước.

   Các thí sinh ngồi dưới khẽ kêu lên:

   -         Ôi…

   -         toàn những câu ngắn…

   -         Cổ long thể chăng?

   Các thí sinh thi nhau bàn tán, vị giám khảo đẹp trai bèn nhấn vào chiếc điều khiển bàn, chỉ nghe tiếng “tạch”, tấm màn hình sáng lên, màn phông màu trắng chỉ có chữ:

   KINH

   Trong phòng thi khẽ xôn xao.

   -         Kinh – giám khảo đẹp trai đẩy chiếc gọng kính mũi, với vẻ mặt bình thản – Đúng thế, đề thi là “Kinh”. Thời gian là hai tiếng, nội dung giới hạn. Hãy làm cho tôi thấy “Kinh” bằng chính tài năng của các bạn.

   Thời gian trong khi chờ đợi dường như trôi qua rất chậm.

   Tô Hòa ngồi bậc thềm , quan sát các vị phụ huynh khác cũng chờ đợi giống như ở ngoài cổng trường, để giết thời gian. Từ xưa tới nay, trong các kì thi của trường S.S đều là giám khảo ra đề thi, giám khảo chấm, giám khảo chọn, vì đề thi mỗi lần khác nên có quy định chung về thời gian. biết thi trong bao lâu, cũng biết vị giám khảo trẻ tuổi, đẹp trai kia có làm khó Tiểu Ngu . Nếu sớm biết nhiều lời như thế, nếu ra câu “giám khảo biến thái’ chắc chẳng làm sao rồi. Trước đây, cũng từng lỡ lời và đắc tôi với người khác, nhưng nhiều lần như vậy rồi mà vẫn chẳng rút kinh nghiệm, bây giờ hay rồi, hại đến bản thân cũng chẳng sao, nhưng liên lụy đến Tiểu Ngu nguy to…

   Tô Hòa càng nghĩ càng cảm thấy phiền muộn, đúng lúc ấy điện thoại di động đổ chuông. Nhìn vào màn hình, thấy số điện thoại hiển thị tên người gọi đến là “Tổng biên tập”, rất muốn nghe, nhưng chẳng còn cách nào khác đành phải nhấn nút nhận cuộc gọi. giọng mềm mại và vô cùng dịu dàng cất lên:

   -         Tiểu Hòa à? Tôi là Noãn Dương đây. Bản thảo hôm qua gửi đến tôi xem rồi, nhưng hình như có gì đó chưa đủ… thế nào nhỉ, cảm thấy hấp dẫn. Chưa khai thác được thêm bí mật gì về chiếc nhẫn Thần hộ mệnh mà S.S mới tung ra à?

   Biết ngay mà, chỉ ngọt ngào thế thôi, chứ cái chính là muốn hỏi chuyện khác, thực chất đó là chiêu giày vò người khác rất đặc biệt, còn kinh khủng hơn cả chửi mắng. Tô Hòa cảm thấy da đầu tê dại, quay nhìn hai bên rồi :

   -         Chuyện đó à, tôi tìm rất nhiều cách nhưng vẫn chưa dò hỏi được lai lịch của cậu thiếu niên ấy. Vì vậy, chị thấy thế này được , bây giờ tôi ở S.S để theo dõi tình hình thi tuyển ở đây, chờ khi có kết quả thi, tôi đưa tin thêm vào bản tin đó… Vâng… Vâng… Vâng…

   căng đầu ra để đối phó với sếp mắt Tô Hòa chợt nhìn thấy thân hình gầy gò về phía mình, bèn bất giác chú ý đến.

   Đó là cậu thiếu niên, mặc chiếc áo sơ mi theo lối cũ, người tầm thước, mái tóc rối bù, mắt đeo cặp kính gọng đen to tướng choán tới hai phần ba khuôn mặt, bước chậm chạp, trông có vẻ ngơ ngác, đờ đẫn.

   con mọt sách.

   Tô Hòa nhìn và lập tức đưa ra kết luận, rồi tiếp tục trả lời Tổng biên tập:

   -         Vâng, vâng, được ạ, được ạ… có vấn đề gì, được ạ…

   Cậu ta mỗi lúc đến gần, lúc sắp qua , chợt cậu ta xoạc chân nhảy phóc cái lên mui sau của chiếc xe đỗ bên đường.

   -         Vâng… Chị chờ chút! Cậu kia làm gì thế? – Tô Hòa chợt nhận ra đó là xe của “vị giám khảo biến thái”, trong phút chốc quên mất rằng mình chuyện điện thoại, nên hét lên với cậu thiêu niên kia.

   Dường như cậu ta chẳng hề để ý đến , vẫn giẫm lên nóc xe và tiếp tục tiến về phía trước. ra, chiếc xe của chàng đẹp trai đỗ ngay phía ngoài của bức tường rào trường học, và cậu thiếu niên kia đứng lên nóc xe là để có thể với tới bức tường. Ý đồ của cậu ta rất : Trèo lên xe để vượt qua tường.

   -         Này, cậu xuống ngay! Cậu được giẫm lên chiếc xe đó! – Tô Hòa nhét vội chiếc điện thoại vào túi, xông đến trước chiếc xe.

   Cậu thiếu niên cúi đầu xuống, nhìn từ cao. Các nét khuôn mặt bị mái tóc và cặp kính che mắt gần hết, chỉ còn nhìn thấy đôi môi mỏng, khóe môi hơi nhếch lên, lộ vẻ giễu cợt:

   -         Vì sao tôi lại được giẫm? – cậu ta hỏi.

   -         Vì sao ư? – Tô Hòa chống nạnh – Thứ nhất, giẫm lên nóc xe của người khác là việc làm đúng; thứ hai, đây là xe của giám khảo, giám khảo của S.S, cậu ? Cậu là học sinh của S.S à?

   Cậu thiếu niên nọ phủ định cũng khẳng định, chỉ “ồ” lên tiếng rồi hai tay đặt lên bức tường, khẽ dùng sức cả người bật lên nhàng như chim yến. Sau đó cậu ta ngồi bờ tường với vẻ ung dung, quay đầu lại nhìn Tô Hòa đầy khiêu khích. Tô Hòa nổi đóa:

   -         Cậu xuống ngay!

   -         xuống!

   -         Cậu có xuống hay ?

   -         Nếu có giỏi chị hãy lên đây !

   -         Cậu tưởng tôi lên được à?

   Bị chọc tức, Tô Hòa thêm câu gì, cũng đặt chân lên mui xe sau, trèo lên, vừa đưa tay ra định tóm lấy cậu thiếu niên cậu ta nhún cái, tung người nhảy vào phía trong tường.

   Tô Hòa vội trèo lên nóc xe, nhìn vào phía trong thấy cậu ta nhảy xuống bãi cỏ, quay người lại, ngước mặt lên, rồi ra dấu nụ hôn gió về phía :

   -         May mắn nhé!

   -         Cái gì?

   Tô Hòa vừa lên tiếng, bỗng nhiên nghe thấy tiếng quát rất to:

   -         kia! Đứng đó làm gì thế?

   quay lại nhìn thấy người trông có vẻ là bảo vệ của trường đứng ngay bên cạnh chiếc xe, trừng mắt lên nhìn .

   Trời! biết cũng trèo lên nóc xe từ bao giờ? Chuyện này, chuyện này…

   Trong khi Tô Hòa còn phải ra sức giải thích ở phía ngoài cổng trường cậu thiếu niên nọ bước tới phái trước của tòa nhà dành làm địa điểm thi, đưa mắt nhìn vào bên trong qua cánh cửa kính: Mấy chục thí sinh đều cắm cúi làm bài, còn vị giám khảo mặc áo sơ mi trắng ngồi chiếc ghế trước bục giảng, đọc sách với vẻ rất thư thái.

   Cậu ta đảo mắt, rồi đưa tay gõ cửa. Cả mấy chục thí sinh nghe tiếng đều ngẩng đầu lên nhìn, nhưng giám khảo thi vẫn vùi đầu vào những trang sách như trước.

   Cậu thiếu niên quyết định đặt tay lên nấm đấm cửa, mở cửa bước vào. Lúc đó, tới chín mươi chín phần trăm thí sinh đều ngẩng đầu lên nhìn cậu với vẻ kinh ngạc.

   Có nhiều cặp mắt đổ dồn vào mình như vậy, nhưng cậu hề tỏ ra lúng túng chút nào, hai tay đút túi, đĩnh đạc về phía các dãy bàn, mắt hề dừng lại mà lướt nhìn lượt các bức tranh phác thảo của mọi người. Khi tới bên cạnh thí sinh nam, cậu “ồ” tiếng, rồi đưa tay chỉ vào bài vẽ của thí sinh đó, :

   -         Ông , hình ảnh trong và ngoài gương là ngược nhau, thế mà sao cuống của quả táo này trong gương và ngoài gương đều quay sang phải như vậy?

   Thí sinh nam đó “à” tiếng rồi lập tức sửa lại.

   Cậu ta tiếp tục về phía trước, khi ngang qua chỗ của thí sinh nữ, vừa mới nhìn vào thí sinh nữ đó gì mà lấy ngay tờ giấy khác che bức tranh của mình. Cậu nhún vai, cuối cùng dừng lại trước chiếc bàn trống, đặt túi sách của mình xuống, định ngồi xuống vị giám khảo ngồi trước bục giảng lên tiếng:

   -         Tôi đồng ý cho cậu vào rồi à?

   Cậu ta bèn cười tươi đáp:

   -         Nhưng thầy cũng đâu có đồng ý.

   Giám khảo ngẩng đầu lên, ánh mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm vào cậu. Cậu thiếu niên cũng hề tỏ ra sợ hãi, cười hì hì và nhìn đáp trả. Hai người cứ nhìn nhau như vậy trong khoảng chục giây, rồi giám khảo bình thản :

   -         Mười phút nữa giờ thi kết thúc.

   Cậu thiếu niên chớp mắt:

   -         Có thể có ngoại lệ được ạ?

   -         .

   -         Ồ… - Đối mắt cụp xuống, cậu ta cười – Mười phút phải ạ? có vấn đề gì.

   Rồi cậu khẽ đẩy vào người của thí sinh ở gần nhất.

   -         Đề thi là gì vậy?

   Thí sinh được hỏi định vị giám khảo lên tiếng bằng giọng rất bình thản:

   -         được cho cậu ta biết. Người đến muộn có tư cách biết đề thi.

   Thế là thí sinh được hỏi bèn cúi đầu xuống tiếp tục với bản vẽ của mình, sợ tự chuốc họa vào thân.

   Cậu thiếu niên lại mỉm cười nhìn giám khảo, câu nào nữa.

   Mười phút trôi qua rất nhanh.

   hồi chuông kéo dài báo hiệu thời gian thi hết. Giám khảo gấp sách lại, đứng dậy, :

   -         Tất cả các thí sinh hãy mang bản vẽ lên nộp.

   Các thí sinh lục tục mang bản vẽ của mình lên bục giảng. thí sinh qua, va vào bàn của Tô Ngu. Tô Ngu ngẩng đầu lên, vội vàng mang bản vẽ của mình lên nộp.

   Khi các thí sinh chuẩn bị rời , vị giám khảo trẻ tuổi lên tiếng:

   -         Tất cả trở về chỗ. Tôi tuyên bố kết quả sau ít phút.

   Các thí sinh ngây người ra. Trước đây, S.S đều công bố kết quả thi sau ba ngày, ngờ năm nay lại công bố ngay! Trong lòng họ ít nhiều đều cảm thấy nặng nề. có khoảng thời gian nghỉ ngơi khiến người ta thấp thỏm hơn.

   Tô Ngu càng căng thẳng hơn người khác vì sợ bỏ sót lời của giám khảo, nên cứ chăm chú nhìn người ấy từ đầu chí cuối.

   Vị giám khảo trẻ tuổi bắt đầu lật xem hết bản vẽ này đến bản vẽ khác, lật đến bức trong số đó, bỗng nhiên lấy ra xem, rồi dùng hai chiếc kẹp kẹp chặt và treo lên bảng:

   -         Mọi người hãy nhìn bức tranh này xem, có điều gì nào?

   Đó là bức phác họa bằng bút chì, trong đó vẽ trong con ngõ , bỗng phát ra mình bị người khác bám theo. Con ngõ cũ kĩ, bẩn thỉu, mặt đất là những dòng nước bẩn chảy ngoằn ngoèo, ánh sáng nhờ nhờ, vẻ khiếp sợ của với khuôn mặt co rúm, méo mó được khắc họa hết sức cho tiết và sống động.

   Nhìn thấy bức tranh đó, phản ứng đầu tiên của Tô Ngu là – đúng là bức phác họa rất chân thực. Với bút pháp sống động và tỉ mỉ tới từng chi tiết ấy, chắc hẳn tác giả phải cần tới khá nhiều thời gian mới có thể làm được. Giám khảo chọn nó ra, có phải vì cho rằng nó rất đẹp?

   Trong chốc lát, cả phòng im lặng như tờ, ai câu nào.

   Ánh mắt của vị giám khảo trẻ nhìn quanh các khuôn mặt lượt:

   -         Xin mời tác giả hãy chút về tác phẩm của mình.

   Tô Ngu nhìn theo ánh mắt của giám khảo về bên trái phía cuối căn phòng, thấy người đàn ông trung niên chừng bốn mươi tuổi, thân hình bắt đầu phát tướng, đứng lên với vẻ sợ sệt:

   -         Bức tranh đó, tôi vẽ về nỗi kinh hoàng, kinh sợ, là nỗi sợ hãi khủng khiếp của sau khi phát ra có người bám theo mình. Tôi… tôi cảm thấy… rất phù hợp với chủ… chủ đề “Kinh” này. Xin hỏi, có gì… có gì đúng hay sao?

   Tô Ngu đưa ánh mắt về phía giám khảo, đúng vậy, có gì đúng hay sao?

   -         Tất nhiên là đúng – Vị giám khảo trẻ tuổi giội gáo nước lạnh thương xót – Nơi đây là đâu? Là SEASON. Chúng ta thi gì? Thi thiết kế. Các bạn ngồi đây, cần phải nhận thức thực: Các bạn là những Người Thiết Kế chú phải là những Người Miêu Tả, cần phải tả thực, cần phải sống động. Nếu tả thực hãy tới chỗ nhiếp ảnh. Vì thế, có thể . Hãy rời khỏi đây, SEASON thích hợp với .

   -         Thưa thầy! – Người đàn ông trung niên cuống lên tới mức nước mắt chực trào ra – Thưa thầy, hãy cho tôi cơ hội. Tôi học vẽ ba mươi năm rồi, ngày nào cũng luyện tập sáu tiếng đồng hồ… Tôi, tôi vẽ lại lần nữa, tôi cũng có thể sáng tạo, có thể thiết kế! Thầy ơi! Thầy ơi…

   -         Vậy tại sao lại đem những ý tưởng sáng tạo vận dụng vào trong bản vẽ vừa rồi? Người phân biệt được mục đích đích thực của việc thi cử, ngay từ đầu mất tư cách dự thi.
   Anhdva thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: Quỳnh sociu
   Màn thứ nhất: là ai?
    

   ngày nọ tháng nọ năm nọ

   Lời tiên đoán thần kì trong chiếc gương ma quỷ,

   lên trong con bài số phận

   Trái đất nứt đôi

   Thế giới bị hủy diệt

   Nếu muốn cứu lấy tất cả

   phải bộ trong rất nhiều đêm

   Mới có thể gặp được cách thần kì

   Trong đôi mắt của nữ thần Echo

   Hồi 1
   Vị giám khảo trẻ tuổi xong câu này, bèn làm động tác tay về phía cửa:

   -         Please! – Chỉ từ thôi nhưng đủ để giết chết giấc mộng của người học vẽ suốt ba mươi năm.

   Đôi môi của người đàn ông trung niên khẽ giật giật mấy cái, rồi ông ta lặng lẽ thu dọn đồ của mình, cúi đầu ra khỏi phòng thi. Nhìn theo những bước chân chệnh choạng của ông, trái tim Tô Ngu khẽ run lên – kì thi vào S.S quả nhiên… rất tàn khốc.

   Nếu tự mình trải qua, thể nào hiểu được rằng nó thực đáng sợ đến thế nào. Thực ra, so với cú sốc do điểm thi thấp mang lại, việc khẳng định được mình và giấc mộng thực bị dập tắt còn tàn khốc và đáng sợ hơn rất nhiều.

   Người đàn ông trung niên vừa rồi là người lớn tuổi nhất trong số các thí sinh, quần áo mặc cũng có vẻ nghèo khổ hơn, ông phải trả giá như thế nào cho giấc mộng của mình, ai có thể biết được. Nhưng, ba mươi năm, ngày nào cũng luyện vẽ ít nhất là sáu tiếng, thế mà cuối cùng phải chịu thất bại chỉ trong hai tiếng đồng hồ ngắn ngủi – đáng sợ biết bao. Đặt tay lên ngực và tự hỏi, nếu chuyện này xảy ra với mình sau hai mươi năm nữa, Tô Ngu biết còn có thể đứng dậy được nữa hay . Vì thế, nhìn vị giám khảo với ánh mắt lộ vẻ sợ hãi.

   Số phận là nghiệt ngã.

   Và giờ phút này, số phận của lại nằm trong tay của người ấy.

   Liệu có thành công ? Khả năng trời cho của – vũ khí duy nhất khiến có thể tự hào – liệu có thể giúp xông lên trong trận chiến này, gạt phăng mọi đối thủ hay ?

   Tô Ngu cắn chặt môi, mồ hôi túa ra đầy lòng bàn tay.

   Thực ra, tất cả các thí sinh đều bị sốc, mọi người nhìn nhau với ánh mắt lo lắng, thấp thỏm, chờ đợi hành động tiếp theo của giám khảo.

   Kim của chiếc đồng hồ nhích lên từng tí, từng tí .

   Các bức vẽ được lật nhanh dưới bàn tay thon dài và đẹp như bàn tay của nghệ sĩ piano.

   Mọi người đều chờ đợi. Tất cả đều cố đoán xem ai là người đen đủi tiếp theo, và trong số những bản vẽ được lật qua, có bản vẽ của mình ? Rốt cuộc, như thế nào mới qua được cửa ải này.

   Năm phút sau, vị giam khảo trẻ tuổi rút ra ba bản vẽ trong số đó, rồi treo chúng lên.

   Tim Tô Ngu thót lại – trong số ba bức tranh đó có bức của .

   Bức đầu tiên là bức tranh màu nước.

   xinh đẹp, quần áo đẹp đẽ đứng trước gương, nhưng trong gương lại là người khác.

   Thời thiếu nữ, luôn mơ ước có chiếc dây chuyền bằng kim cương hình quả táo, vì thế chia tay với người nghèo kiết xác để lấy người giàu có.

   Chàng trai vì thế mà mất ý chí, tiếp tục nỗ lực học tập và làm việc. Rồi gặp được người con khác, họ lấy nhau, sinh con đẻ cái, ổn định từng bước lên. Cuối cùng, khi con của chào đời, tặng cho con chiếc dây chuyền mà ngày xưa từng mơ ước được sở hữu, còn thể nào mua được cho .

   Bức vẽ rất chi tiết, và ý tưởng cũng rất sâu xa.

   Tô Ngu thầm khen, chiếc bàn khẽ động đậy – người cùng bàn với đột nhiên đứng dậy.

   Tô Ngu ngẩng đầu, nhìn người ấy với vẻ khó hiểu. Đó là chàng trai thấp, béo, xấp xỉ tuổi , có đôi lông mày to và chiếc mũi to, trông như phiên bản của Akimichi Choji trong truyện tranh Naruto.

   -         Xin… xin lỗi, thưa thầy… - Môi của “Akimichi Choji” run run – Em… Em về nhà…

   xong cậu ta cũng bất đầu thu dọn đồ đạc.

   Tô Ngu vội nhìn sang giám khảo. Vị giám khảo trẻ tuổi nhướn mày:

   -         Tôi bảo cậu về nhà à? Hãy trình bày ý tưởng của cậu xem.

   Nghe vậy, trái tim thót lại của Tô Ngu mới hơi chùng xuống. Quay sang nhìn “Akimichi Choji”, vẻ mặt cậu ta cũng đầy sửng sốt. hồi lâu sau, dường như cậu mới hiểu ra, xoa xoa hai bàn tay vào nhau, :

   -         Ồ… à… vâng! Thực ra, là em muốn với mọi người rằng, ngọc rất đẹp, nhưng viên ngọc mà có được nhờ lao động của đôi bàn tay mình mới chính là hạnh phúc đích thực… Xin lỗi, em biết ý tưởng của em rất tầm thường, làm nổi bật được chủ đề “Kinh”, màu sắc và nét vẽ cũng chưa đạt…

   Tô Ngu thầm nghĩ: lẽ lại tồi tệ đến thế sao? đưa mắt nhìn giám khảo vẻ khó hiểu, thấy ta lấy bản danh sách thí sinh ra:

   -         Quan Tiểu Đông, đúng ? Cậu đỗ.

   Hả? Tô Ngu sửng sốt, vui mừng quay sang “Amikichi Choji”, thấy môi của cậu ta vẫn mấp máy:

   -         Nét vẽ cũng được cẩn thận, vừa rồi, em còn vẽ sai hình quả táo, em nghiên cứu kĩ tình huống thực…

   Tô Ngu hiểu gì, đành quay người lại.

   Lúc đó, giám khảo gập tờ danh sách lại, :

   -         Xin mời tác giả tiếp theo trình bày ý tưởng.

   Tô Ngu quay đầu tìm kiếm, ngồi ở vị trí thứ tư hàng thứ ba đứng dậy, cả phòng thi dường như bừng sáng. Đó là rất xinh đẹp, mái tóc dài lượn sóng nhuộm màu tím sáng, đôi mắt được trang điểm rất kĩ, thân hình cao ráo, mảnh mai, gợi cảm hơn cả người mẫu, toàn thân đều toát lên vẻ kiêu hãnh và đầy tự tin. hỏi:

   -         Em có thể lên bục giảng để trình bày được ?

   Tất cả các thí sinh đều thầm thán phục. Bầu khí lúc ấy nặng nề bởi áp lực từ phía giám khảo khiến mọi người đều cảm thấy ngột ngạt, ấy thế mà lại có người sợ chết, chủ động đề nghị đến gần giám khảo hơn để , quả là rất dũng cảm!

   Sau khi nhận được đồng ý, người đẹp bèn uốn éo thân hình đôi giầy cao gót sáu phân lên bục giảng.

   -         Trước tiên em xin được , hội họa phải là sở trường của em. Em thích đồ họa máy tính hơn là vẽ bằng bút, vì thế, bức tranh này chỉ là những nét phác thảo, nếu cho em chiếc máy vi tính, em có thể tạo ra hiệu ứng 3D.

   Phía dưới im lặng như tờ. Tất cả đều khỏi sửng sốt trước câu tuyê bố xanh rờn ấy và chẳng ai được câu nào. Nhưng quan tâm đến điều đó, thẳng vào vấn đề chính:

   -         Như mọi người biết, chữ “Kinh” gồm có bộ “tâm” và chữ “kinh”. Trong ý tưởng của tôi, nhân vật nữ chính nhận được quà sinh nhật, đó là hòn đá xấu xí, vì thế ta rất tức giận. Cũng là hòn đá, nhưng khi vào tay của các nhà thiết kế S.S, nó có thể trở thành vật rất diệu kì. Thêm chiếc ghim, nó trở thành chiếc cài áo xinh đẹp; thêm sợi dây, nó trở thành sợi dây chuyền tuyệt vời; còn nếu sợi dây ngắn chút, nó lại trở thành chiếc vòng tay xinh xắn.

   đó hơi nhanh nên Tô Ngu nghe kịp, bèn đưa mắt nhìn vào tác phẩm của ta.

   Đó là tổ hợp gồm bốn bức tranh hoạt họa.

   Bức thứ nhất, người vợ nhận được quà của người chồng – hòn đá, ta rất tức giận.

   Bức thứ hai, người chồng đem viên đá tới S.S, chuyên gia thiết kế đưa ra các phương án như dây chuyền, vòng đeo tay, trâm cài áo, khuy áo…

   Bức tranh thứ ba, người chồng mang chiếc hộp có in dấu của SEASON về tặng lại cho vợ.

   Bức thứ tư, người vợ mở hộp ra, trong hộp là gì vậy? Tác giả vẽ chi tiết, nhưng nhìn vào đôi mắt người vợ mà tác giả đặc tả, có thể thấy trong đó dự kinh ngạc, thích thú… và hơn cả, đó là tha thứ.

   Đôi mắt Tô ngu dần bừng sáng.

   Từ kinh ngạc đến tha thứ, đó chính là thiết kế, vì nó mang lại điều kì diệu cho con người.

   Trong S.S, quả nhiên có thứ mà vẫn luôn kiếm tìm.

   Chuyển ánh mắt từ bức vẽ sang tác giả, thấy :

   -         Chúng ta có vô số cách làm cho hòn đá trở nên đẹp đẽ, khi nó được trải qua gọt giũa dưới bàn tay của S.S và quay trở lại với bạn, mang thêm ý nghĩa khác – tha thứ.

   xong, vén tóc cách duyên dáng rồi mỉm cười.

   Tô Ngu cảm thấy chiếc bàn phía sau lại động đậy, quay đầu lại thấy tất cả đều vỗ tay, khuôn mặt mỗi người đều thể xúc động.

   Đó là người thích thiết kế, nhân được phán khích và tán thưởng chung của tất cả mọi người. ràng là suy nghĩ và tình cảm của mọi người đều như vậy.

   Tô Ngu vừa thầm nghĩ, vừa nhìn về phía bục giảng.

   Người đẹp nghiêng đầu với giám khảo:

   -         Tên em là Tạ Thanh Hoan, tốt nghiệp khoa Tin học trường đại học D, tại em có hai bằng thạc sĩ và làm nghiên cứu sinh. Tiện đây em xin tự giới thiệu, em có phần tư huyết thống của người Australia, bà ngoại em là con nhà Cologny – trong ba nhà cung cấp kim cương lớn nhất miền Tây Australia.

   -         Rất biết cách tận dụng thân phận của mình. Chúc mừng , cũng đỗ! – Vị giám khảo trẻ tuổi bình thản gật đầu, rồi đột nhiên nhìn về phía Tô Ngu – Ba tác giả của những bức tranh , tám giờ sáng mai tới trường để nhận giấy báo trúng tuyển.

   Đến tận lúc đó, Quan Tiểu Đông từ nãy giờ cứ đứng ngây bên cạnh Tô Ngu mới như sực tỉnh, đấm mạnh xuống bàn, hét tướng lên:

   -         Em đỗ rồi à? Em… em… cuối cùng em cũng đỗ rồi! Bà ơi, cháu thi đỗ rồi! Cháu thi đỗ rồi…

   xong, Quan Tiểu Đông vừa khóc vừa kêu lên sung sướng và chạy ra ngoài. Những thí sinh còn lại trong phòng thi đều cúi đầu ủ rũ. Thế là hết, năm nay cũng vẫn chỉ có ba người đỗ.

   Tô Ngu vẫn ngồi yên ở vị trí, ngờ rằng mình nhìn nhầm, nhưng khẩu hình từng lời vừa rồi của vị giám khảo ấy rất , nhất định là nhìn nhầm…

   Như vậy sao?

   thi đỗ như thế sao?

   Tin vui đến quá nhanh khiến cho trong giây lát Tô Ngu biết phải làm gì.

   Khi lấy lại được tinh thần, việc đầu tiên làm là viết nhanh giấy bốn chữ, rồi quay sang đưa cho thí sinh gần đó đọc: “Tôi đỗ rồi à?”.

   Thí sinh đó ngẩng đầu lên, ra chính là cậu thí sinh đến muộn. Cậu ta nhìn những chữ viết ấy, rồi nhìn và khẽ mỉm cười, và cũng lấy bút ra viết lên giấy: “Chúc mừng, bạn là trong bốn người may mắn”.

   Giám khảo là chỉ có ba người thôi mà?

   Tô Ngu còn thắc mắc ý nghĩa của cụm từ “ trong bốn”, thấy cậu ta nhìn về phía bục giảng, đẩy gọng kính của đôi kính đen mũi, :

   -         Thưa thầy, thầy còn bỏ sót người.

   Tô Ngu sững người, vội quay nhìn lên bục giảng, thấy giám khảo trừng mắt nhìn cậu thiếu niên, rồi cúi đầu xuống luch tìm trong đám bản vẽ. Ánh sáng bên cạnh người chợt tối lại, đến khi Tô Ngu kịp hiểu ra cậu thiếu niên kia qua chỗ , bước tới bục giảng, đứng bên cạnh giám khảo:

   -         thấy ạ? Thầy thử tìm kĩ lại xem…

   Khóe môi của cậu chợt nhếch lên nở nụ cười đầy ý, rồi cậu bỗng kêu tướng lên:

   -         Ôi! Thầy ơi!

   Vị giám khảo trẻ tuổi, đẹp trai theo phản xạ ngẩng đầu lên.

   Cậu thiếu niên kia lập tức lôi ra chiếc máy ảnh Polaroid, đưa ống kính chĩa thẳng vào mặt giám khảo.

   Mấy giây sau, chiếc máy ảnh từ từ nhả ra tấm ảnh.

   Cậu thiếu niên cầm tấm ảnh phe phẩy, mặt đầy vẻ xu nịnh, rồi giơ nó cho mọi người xem:

   -         A, tìm thấy rồi, bài thi của tôi đây!

   đó, từ từ ra hình ảnh – khoảnh khắc mà vị giám khảo ngầng đầu lên: Do tình huống bất ngờ và mắt nheo mạnh lại nên đuôi mắt hằn lên những nếp nhăn, thêm vào đó là khóe môi méo xệch, tất cả đều toát lên vẻ “kinh” .

   Khóe môi của vị giám khảo trẻ tuổi lại giật giật. Tất cả những thí sinh có mặt ở đó đều cảm thấy vừa kinh ngạc, vừa buồn cười, ai là chăm chú quan sát.

   Cậu thiếu niên hớn hở cười, :

   -         Thầy ra đề là “Kinh”, nhưng nhất định phải lại hội họa, hơn nữa, bất cứ bức vẽ nào cũng thể chân thực được bằng ảnh. Mặt khác, trong phòng thi này, “Kinh” của bất cứ ai cũng đều thể so sánh được với “Kinh” của chính giám khảo ra đề, đúng ạ?

   Vẻ mặt lạnh lùng của giám khảo vẫn giữ nguyên, chỉ có điều ánh mắt nhìn trở nên sâu thẳm:

   -         Cậu tên là gì?

   -         Báo cáo thầy, em tên là Diệp Nhật! – Cậu ta vừa vừa giơ tay lên.

   Dưới ánh mặt trời, tay của cậu ta trắng tới mức ngỡ như trong suốt.

   Bụng tay tròn mịn, ngón tay thon dài.

   Thực là vẻ đẹp khó mà tưởng tượng nổi.

   Cậu dùng bàn tay đẹp đẽ của mình – trông khác hẳn với vẻ bề ngoài quê mùa – làm động tác tay, rành từng tiếng:

   -         Diệp nghĩa là “lá cây”, Nhất là chữ nhất trong nhất nhị tam tứ. Diệp Nhất.

   Đó là lần đầu tiên Tô Ngu gặp Diệp Nhất.

   Diệp Nhất khiến cho tất cả mọi người có mặt ở đó đều cảm thấy “kinh” bằng cách hết sức độc đáo.

   Vậy là kỳ thi tuyển lần thứ năm của S.S có bốn học sinh thi đỗ.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: Hà Huyền
   Hồi 2
   Trước khi gặp hoàng tử, nàng tiên cá chưa bao giờ nghĩ rằng ra thế giới mà nàng sống lại nghèo nàn đến thế.

   là ai?

   Vì sao lại đẹp như loài hoa hướng dương mà nàng tiên cá trồng trong vườn hoa?

   Vì sao thế giới này lại khác hoàn toàn với thế giới của tôi.

   *****

   - Có thể , cậu ta ranh ma, nhưng thực làm cho tất cả mọi người “Kinh”.

   - Cậu ấy làm cho “Kinh” của những người khác trở nên tầm thường, đó chính là khả năng lớn nhất của cậu đúng ?.

   bằng lời… đúng là rất mệt. Chỉ muốn lấy điện thoại ra gõ chữ đó cho xong. Nhưng nghĩ tới ba điều cam kết, nên vừa về đến nhà, Tô Ngu lập tức tổ hợp lại vốn ngôn từ của mình để báo cáo về quá trình thi, giúp cho bà chị họ kịp thời viết vào bản thảo để gửi .

   Nhưng điều khiến ngạc nhiên là, cho dù khi còn đường hay về tới nhà, Tô Hòa cứ thẫn thờ , tâm trí dường như để ở đầu đâu, đến cả kết quả thi là điều quan trọng, thế mà Tô Hòa nghe với vẻ lơ đãng. Tô Ngu cảm thấy ngạc nhiên, bèn kéo tay của Tô Hòa với vẻ nũng nịu:

   - Chị… Chị!

   Tô Hòa giật mình, quay đầu lại hỏi với vẻ ngạc nhiên:

   - Sao thế?

   - Chị sao vậy?

   Tô Hòa lấy từ trong túi ra tờ giấy nhàu nhĩ với vẻ mặt tội nghiệp. Tô Ngu đón lấy tờ giấy, đó là những dòng chữ xiêu xiêu vẹo vẹo, trông như chữ học sinh:

   Họ tên: Tô Hòa

   Số chứng minh nhân dân: 123xxxxxx

   Số điện thoại: 139xxxxxxxx

   Địa chỉ: Phòng 1201, đơn nguyên D, tòa nhà số 3, khu Mĩ Cảnh Gia Viên, số 19, đường Lục .

   Hôm nay do lỗi của tôi nên làm tróc sơn 3 chỗ nóc của chiếc xe ô tô số SS5A14, vì vậy, tôi xin cam đoan chịu mọi phí tôn sửa chữa, nếu trong quá trình kiểm tra còn phát thấy những vết xước khác, tôi cũng xin chịu trách nhiệm.

   Tôi xin hứa làm đúng với cam kết.

   Người viết

   Tô Hòa

   Ngày x tháng x năm x

   Tô Ngu kinh ngạc:

   - Đây là…?

   Tô Hòa làm động tác điều khiển vô lăng, đôi mắt như rớm lệ:

   - Xe, em có nhớ cái xe chúng ta ngôi khi tới S.S ? – Tô Ngu gật đầu.

   Vậy em cũng biết ta là…

   Tô Ngu gật đầu:

   - Giám khảo.

   Niềm hi vọng cuối cùng của Tô Hòa bị hai chữ ấy bóp chết.

   - Ôi, ta là giám khảo à? – Chiếc xe của ta nhìn qua tưởng rất bình thường, đầu giống với Passat, đuôi na ná loại New Jetta, thế mà thực ra lại là loại Volkswagen Phacton, hơn nữa còn là phiên bản dài Limousine, nghe giá tới hơn hai triệu cơ đấy!

   đến đây, Tô Hòa dường như sắp khóc nhưng sao nặn ra được nước mắt. giải thích như thế nào với người bảo vệ cũng vô ích. Người khác dẫm xước sơn của chiếc xe, ấy thế mà ông ta cứ mực đổ lỗi cho Tô Hòa và buộc bồi thường, giải thích mãi được, cuối cùng đành phải viết mảnh giấy , lại còn phải ghi cả số chứng minh thư nhân dân người bảo vệ mới chịu cho .

   Bảo vệ của S.S đúng là quá đáng!

   Tô Ngu nhìn vào mặt Tô Hòa, nhưng chỉ kịp nhìn thấy bốn chữ sau cùng:

   - Hơn hai triệu đồng?

   - Bốn chữ ấy lập tức động tới nỗi lo lớn nhất trong lòng Tô Hòa:

   - Ôi! Ôi! Ôi! Tiền thuê nhà quý sau vẫn còn chưa biết kiếm đâu ra, xe gì , lại là chiếc xe ấy, động vào đâu cũng là tai họa của người nghèo, ôi ôi…

   Tô Hòa càng nghĩ càng ấm ức, càng nghĩ càng tức giận, đưa mắt nhìn thấy con mèo quý nằm ngủ chổng chân lên trời, bèn lao đến túm lấy:

   Giảo Tử, Giảo Tử, hôm nay chị đen đủi quá! Chị bị người ta hãm hại! Lại còn bị người ta đổ oan phải đền tiền nữa! Tất cả đều tại thằng cha đáng ghét đó! Sao mình lại đen đủi đến thế này, ôi, ôi, ôi…

   Tô Ngu nhìn thấy bà chị họ lẩm bẩm những gì, nhưng thấy chị quay sang chơi với con mèo nên đoán chắc là có chuyện gì nữa.

   Nghĩ vậy, yên tâm quay người vào phòng cất cặp sách.

   Tô Ngu vừa nhấc chân được bước có tiếng chuông điện thoại di động vang lên. Tô Hòa buồn rầu kể lể với Giản Tử bèn hắng giọng, nhấn nút nghe:

   - A lô

   Ở đầu dây bên kia, giọng nam trung trầm ấm, dễ nghe vang lên:

   - Tôi là Ôn Nhan Khanh.

   Tô Hòa ngây người ra lúc, ai nhỉ? Chưa nghe tên bao giờ.

   Có điều, giọng nghe rất quen.

   - là Tô Hòa?

   - Vâng phải ạ, tôi là Tô Hòa. Có việc gì thế ạ?

   - Tôi nhận được giấy cam đoan của .

   - Cam đoan? Cam đoan gì cơ? – Rồi chợt nhớ ra – A, vâng là…

   - Chủ nhân của chiếc xe biển số SS5A14.

   Trời đất, đúng là ta! Tô Hòa giật mình, xác nhận cách thận trọng:

   - Là giám… giám khảo ạ?

   Đối phương khẽ “ừ” tiếng.

   Toi rồi.

   Tô Hòa dường như nhìn thấy trước mắt tấm hóa đơn với những con số dài dằng dặc:

   - Chuyện ấy… chuyện ấy, xin lỗi! Ôn, à , thầy Ôn. Thực ra, phải là tôi cố ý giẫm lên xe của thầy, mà là lúc đó tôi muốn gọi cậu bé đứng nóc xe của thầy xuống nhưng vì bị cậu ta làm cho tức giận, nên quên mất cũng trèo lên theo… phải là tôi muốn trốn tránh trách nhiệm, đúng là tôi có trèo lên. Vì thế, nếu thầy đòi bồi thường, tôi cũng có gì để , có điều … có điều, gần đây tôi hơi khó khăn, rất khó khăn. Nghe xe của thầy rất đắt, nếu tiền sửa chữa đắt quá, tôi thực …Vì thế, liệu có thể… cho tôi bồi thường thành nhiều đợt được ?

   Lấy hết cam đảm, Tô Hòa lắp bắp hỏi những lời rồi chờ đợi phán quyết của đối phương. Nhưng ở đầu dây bên kia chi là im lặng kéo dài.

   - Thầy Ôn… - khẽ gọi.

   “Tạch” đầu dây bên kia đột nhiên tắt máy.

   Như thế, như thế có nghĩa là gì? Rốt cuộc là đồng ý hay là đồng ý đây? Tô Hòa ngây người nhìn chiếc điện thoại hồi lâu, rồi vào phòng Tô Ngu, ôm lấy em họ cầu cứu:

   - Thầy giáo của em tắt điện thoại mất rồi, làm thế nào bây giờ?

   Tô Ngu nhìn chị họ chị họ nhưng gì, bèn hỏi lại:

   - Chuyện gì cơ?

   Nhìn vẻ mặt ngơ ngác của em, Tô Hòa chợt nghĩ ra, đưa tay sờ lên trán, rồi cúi đầu :

   - À, có gì! – Sau đó quay người , tiếp tục suy nghĩ “Tuần sau phải nộp tiền nhà rồi, mà phải hai mươi ngày sau mới được lĩnh lương, tuyệt vọng quá, tuyệt vọng quá…”

   Tô Ngu gọi với theo:

   - Chị, thi, qua rồi, nghe?

   Nhưng Tô Hòa quay lại, chỉ giơ ngón tay lên xua.

   Nhìn điệu bộ ấy của chị họ biết chị ấy còn tâm trạng nào mà nghe nữa. Tô Ngu đành bước tới trước bàn, mở máy tính xách tay, lên QQ, thấy nickname Đường phèn hấp tổ yến online, bèn click vào cửa sổ chát.

   Bên kia lập tức trả lời:

   - Bé cưng, về nhà rồi à?

   Tô Ngu lập tức xác nhận, mấy giây sau, ở bên cửa sổ chat xuất hình ảnh của mẹ với đầu tóc gọn ghẽ, quần áo chỉnh tề.

   - Mẹ, ra ngoài? – thấy hơi ngạc nhiên, vì trong ấn tượng của , lâu lắm rồi mẹ ăn mặc như vậy, lại còn trang điểm nữa chứ.

   - Mẹ gửi hồ sơ , cuối cùng người ta cũng trả lời! - Ở bên kia mẹ Tô Ngu vui vẻ kể lại – Trường nhạc tuyển giáo viên dạy dương cầm, họ hẹn giờ chiều nay phỏng vấn trực tiếp, vì thế mẹ phải trang điểm cho xinh đẹp!

   - Con, chúc, mừng, mẹ! Tô Ngu chắp tay lại.

   - Thế còn con, thế nào rồi!

   - Phức tạp lắm. Con, chuyện bằng chữ viết nhé?

   Mẹ do dự lát:

   - Cũng được.

   Sau đó, Tô Ngu bắt đầu gõ chữ kể về quá trình thi của mình.

   Thầy giáo ra đề là “Kinh”.

   thể phủ nhận là liên tưởng đầu tiên xuất trong đầu con là chữ “Kinh ngạc”.

   Nhưng rồi con nghĩ, nếu con nghĩ như vậy chắc chắn mọi người cũng nghĩ giống như con, vậy mục đích của cuộc thi hôm nay là gì nhỉ? lẽ cầu học sinh thể kịh ngạc như thế nào?

   Nhìn lên giám khảo bục giảng, quần áo của thầy, về mặt của thầy, lời của thầy, tất cả đều toát lên vẻ tự tin, điềm tĩnh và tự chủ.

   người như vậy, thể nào chấp nhận những thứ tầm thường.

   Vì vậy, con tự nhủ, con phải con đường khác.

   Vì vậy, cuối cùng con vẽ bức tranh mang chủ đề: Niềm vui bất ngờ.

   Đó là niềm vui bất ngờ của người con khi được người con trai mà mình thương cầu hôn; là niềm vui khi họ sinh đứa con đầu lòng; là niềm vui khi đứa con của họ chập chững những bước đầu tiên; là niềm vui khi con họ đứng thứ nhất trong kì thi; là niềm vui bất ngờ trong giây phút đức con với họ rằng nó thi đỗ vào ngôi trường mà nó hằng mơ ước…

   Đúng thế, con vẽ cha, mẹ và cả con nữa.

   Chuyện của chúng ta.

   Niềm vui bất ngờ tốt đẹp nhất là của chính chúng ta.

   Tô Ngu gõ mạch đến đây, ngẩng đầu lên, thấy ở bên kia mẹ của lau nước mắt, chợt thấy hoang mang, bèn lên tiếng hỏi:

   - Mẹ, sao, vậy?

   - Mẹ, mẹ sao, chỉ là… chỉ là mẹ rất cảm động… - Mẹ Tô Ngu vừa khóc vừa gõ chữ, rồi rút chiếc khăn lau nước mắt.

   - Con của mẹ giỏi như vậy, tuyệt vời như vậy, mẹ cảm động lắm…

   Tô Ngu gửi cho mẹ biểu tượng mặt cười to, đáp:

   - Đúng thế, đó là, công lao, của, mẹ.

   - Đúng, đúng, đều là công lao của mẹ! – Mẹ gật đầu lia lịa.

   Đúng lúc đó, người khác thò đầu vào trong khung hình, cự lại với vẻ bất mãn:

   - Thế còn cha sao?

   Tô Ngu nhìn người đó, càng cảm thấy vui hơn:

   - Cha, cha!

   - Con ngoan – Cha của Tô Ngu ôm lấy vai vợ - Chúc mừng con thi đỗ! Tiếp sau đây, cha còn phải đưa người khác thi, so với con tỉ lệ thành công của người ấy thấp hơn nhiều.

   Mẹ Tô Ngu trợn tròn mắt lên, cự lại:

   - Này, này, nhân tài như em, cứ cho là ở nhà mười mấy năm rồi, ấy vậy mà vẫn được các trường đại học tranh nhau giành lấy đấy! Chỉ có mới lọt qua thôi, chỉ có mới là người có tỉ lệ thành công thấp.

   - Ha ha ha ha… - Cha Tô Ngu để mặc cho người vợ đấm chỉ cười ha hả.

   Tô Ngu ở bên này cảm thấy rất hạnh phúc, đôi mắt bỗng nhiên ươn ướt, chậm rãi :

   - Cảm ơn, cha, mẹ, cảm ơn!

   - Con ngốc, người nhà, cảm ơn gì chứ… - Mẹ Tô Ngu đến đây, mặt đột nhiên biến sắc – Thôi chết, mười giờ rồi, được rồi, mẹ phải đây. Nhanh lên, nhanh lên, em thể đến muộn được. Con , để lần sau chuyện tiếp nhé!

   rồi, mẹ kéo cha khỏi chỗ ngồi. Cha Tô Ngu nhìn vào ống kinh làm vẻ mặt bất lực, sau đó vẫy tay tạm biệt.

   Cửa sổ hiển thị hình ảnh cũng đóng lại theo.

   Tô Ngu nhìn lên cửa sổ chat mà mới trước đó hai giây vẫn còn hiển lên hình ảnh hạnh phúc, mỉm cười hồi lâu.

   -                     Cảm ơn…

   Cảm ơn cha, cảm ơn mẹ.

   Để chăm sóc đứa trẻ - giống với những đứa trẻ bình thường khác – là con, thậm chí mẹ phải từ bỏ nghiệp của mình, ở nhà suốt mười bảy năm qua.

   Dạy con học ngôn ngữ bàn tay.

   Dạy con học chữ.

   Dạy con nhìn và đoán lời qua khẩu hình.

   Dạy con mở miệng bằng lời.

   Tất cả những chuyện này đối với người bình thường rất đơn giản, nhưng với đứa trẻ khuyết tật như con đều là những thử thách rất gian khó và lâu dài.

   Cảm ơn cha mẹ chưa bao giờ nghĩ tới chuyện từ bỏ.

   Giống như đem hòn đá chạm khắc thành kin cương.

   Giống như đem viên ngọc thiết kế thành đồ trang sức.

   Cảm ơn cha mẹ dùng mười bảy năm để nuôi dạy con và rèn luyện con. Tô Ngu lấy trong cặp sách ra tấm huy chương.

   Hình chiếc lá phong với những đường lượn mềm mại, cùng những chữ in hoa rất tinh xảo.

   S.S

   Minh chứng cho tư cách là học sinh của trường S.S.

   Tiến thẳng con đường xán lạn đến cung điện thiết kế châu báu.

   Lúc này đây, con đường ấy mở rộng trước mặt , chờ đợi thực giấc mơ của mình.

   Tám giờ sáng – khoảng thời gian mà giao thông của thành phố B ách tắc kinh khủng nhất.

   Mặc dù Tô Ngu từ chối, nhưng Tô Hòa vẫn kiên quyết dùng chiếc xe đạp điện được sửa chữa lại để đưa đến trường. Vẫn là con đường với dòng người đông đúc, vì có bài học từ hôm trước, nên lần này Tô Hòa rất thận trọng.

   Kết quả là, tình cờ như thể tình cờ hơn được nữa, họ lại nhìn thấy lần chiếc xe biển số SS5A14 ở đúng chỗ rẽ hôm trước.

   - SS5A14… lại là xe của con người biến thái ấy!

   - Tô Hòa nghiến răng, tăng tốc đuổi theo. Nhưng tốc độ của chiếc xe đạp điện làm sao sánh được với chiếc xe hơi, nên chỉ mấy giây sau đó họ bị bỏ rơi lại tít đằng sau.

   Tô Hòa vòng hết chỗ này lại lượn qua chỗ khác, khó khăn lắm mới đuổi kịp ở ngã tư đèn đỏ, nhưng vừa mới áp sát tới bên chiếc xe và ra hiệu bằng tay đèn tín hiệu chuyển màu xanh, chiếc xe ô tô lại lao vút .

   - Này! Này! Này. đáng ghét!

   Tô Hòa đành tiếp tục đuổi theo, cuối cùng, khi tới bãi đỗ xe của trường S.S đuổi kịp.

   Xem ra, vị giám khảo biến thái cũng rút kinh nghiệm, tùy tiện đỗ xe ở làn đường dành cho xe ô tô nữa.

   Tô Hòa quay lại làm động tác tay với Tô Ngu “Em cứ lên lớp ”.

   Trước sức mạnh hành động cấp SSS của bà chị họ, từ trước đến nay Tô Ngu có cách nào ngăn cản được, điều duy nhất có thê làm là mặc kệ chị ấy, vì thế ngoan ngoãn rời .

   Tô Hòa gạt chân chống xe, lúc đó, cửa kính của chiếc xe hơi cũng hạ xuống, Ôn Nhan Khanh lạnh lùng quan sát .

   Tô Hòa lập tức đổi nét mặt, gật đầu cúi mình:

   - Chào thầy Ôn, ha ha, thầy đến sớm quá nhỉ. Tôi là Tô Hòa, là cái người hôm qua, vâng, người giẫm chân lên xe của thầy… - Khi những lời này trong bụng thầm rủa gã thiếu niên đáng ghét.

   - Hôm qua trong điện thoại chưa được , về chuyện bồi thường…- nhón chân nhìn lên nóc xe, chỗ bị chân giẫm lên làm tróc sơn vẫn còn, xem ra chàng này vẫn chưa đem xe sửa, Tô Hòa thấy tim đập càng dữ hơn – Thầy xem, lúc nào thầy có thời gian đem xe sơn lại?

   Tấm kính của xe bông được nâng lên.

   Tô Hòa ngây người ra, vội theo. Người trong xe bước ra.

   - Thầy Ôn?

   - Tôi phải lên lớp đây! – “Ông thầy biến thai” lạnh lùng xong câu ngắn gọn đó rồi phủi áo bỏ .

   - Nhưng… chuyện bồi thường… - Tô Hòa cứ trố mắt lên nhìn theo bóng người dần khuất ở phía góc tường, cuống lên định ngăn ta lại – Rốt cuộc là phải bao nhiêu, đền như thế nào, thầy cũng cứ câu cho tôi biết , đừng bắt tôi cứ phải lo lắng thế này chứ…

   Trong lúc rên rỉ những lời tiếng chuông điện thoại di động vang lên. Nhìn số điện thoại, càng ngán ngẩm hơn, chẳng biết làm gì đành nhấn nút nghe với vẻ đau khổ. Ở đầu dây bên kia, giọng mềm mại nhưng chẳng khác gì giọng của ma đòi mạng vang lên:

   - Tô Hòa đấy phải ? Tôi là Noãn Dương đây. Sao tôi vẫn chưa thấy bản thảo đâu nhỉ?

   - Thượng đế ơi!

   Trong khi Tô Hòa đau khổ với hai tai họa ập đến cùng lúc Tô Ngu bước vào lớp học của mình.

   ngạc nhiên phát ra, lớp học này khác hẳn những lớp học thông thường. Dọc đường thấy, trong các lớp học có ít học sinh, nhưng bàn ghế vẫn được xếp đặt cách rất trật tự, ngăn nắp.

   Duy chỉ có lớp học này là chỉ có chiếc bàn hình bán nguyệt, quây quanh chiếc bảng đen.

   Với cách sắp xếp như vậy, những kéo gần được khoảng cách giữa thầy và trò, đối với Tô Ngu, chỉ cần ngồi ở vị trí ngoài cùng có thể nhìn thấy được tất cả mọi người.

   Rất thuận tiện… Tô ngu ngồi xuống, đặt cặp sách xuống, và cảm thấy có gió thổi vào từ cửa sổ, khoan khoái hít hơi sâu.

   Đúng lúc thưởng thức cảm giác ấy Tạ Thanh Hoan và Quan Tiểu Đông bước vào, phía sau lưng là Ôn Nhan Khanh.

   Ôn Nhan Khanh đưa tay lên nhìn đồng hồ, rồi tiện thể đóng cửa lại.

   Tạ Thanh Hoan và Quan Tiểu Đông vội ngồi vào chỗ.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :