1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Ra tường ký - Mạc Mạc Vô Vũ (71c) FULL

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Ra tường ký
   [​IMG]
   Tác giả: Mạc Mạc Vô Vũ
   Convert: daisy_chrys
   Edit: LuckyAngel, linhxu
   Beta: Hana, wicca
   Độ dài: 71C
   http://meoconvuichoi.wordpress.com/
   Văn án
   Vì hai mươi lượng bạc lễ hỏi” từ trời” , Cận Liễu Liễu bị bán cho Cổ gia, làm phu nhân thứ 3 để xung hỉ cho thiếu gia bị ốm . Vào cửa ba tháng chẳng những mỗi ngày tân tân khổ khổ đối phó ý tưởng tra tấn người của tướng công bị “bệnh” kia, còn cả ngày bị hai vị phu nhân nghĩ mọi biện pháp khi dễ. thể nhịn được nữa Cận Liễu Liễu quyết định đập nồi dìm thuyền, tình nguyện làm hỏng thanh danh ra tường, cũng muốn nghĩ biện pháp rời cổ gia đại trạch – nhà giam bình thường. Chính có thể dễ, mà làm khó, ra tường phải chuyện dễ! Sao dự đoán được, lúc nàng định thực thi đại kế, Cổ gia lại gặp phải tai họa bất ngờ. Đối mặt danh phận thượng phu gia, nàng đến tột cùng là lưu lại cộng độ cửa ải khó khăn, vẫn là thừa dịp loạn đào tẩu?​
   Last edited by a moderator: 6/3/15
   tart_trung thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 1

   Gia thế của Cận Liễu Liễu có lịch sử khá sâu xa, nếu phải kể chỉ sợ suốt ba giờ cũng kể xong.

   Ông cố tổ của Cận Liễu Liễu trước đây từng làm quan cửu phẩm tép riu, đây chính là bằng chứng tốt nhất mỗi khi gia đình nàng muốn làm ra vẻ này nọ.

   Đến thế hệ tổ phụ, dù có học cỡ nào thi thư cũng thể vào đầu dù chỉ chữ, điều này làm cho ông cố tổ tức muốn chết

   Khó khăn lắm mới đến thế hệ phụ thân nàng, có thể mình đầy thi thư, tài năng thua kém bất kỳ ai, thế nhưng mới làm tú tài đến năm liền ngã bệnh, lần bị bệnh này bị luôn mười năm.

   Sản nghiệp bé của tổ phụ sớm dùng để chữa bệnh cho phụ thân. Cho nên chi phí sinh hoạt của cả nhà đều dựa vào khả năng may vá và giặt quần áo cho người ta của mẫu thân, cộng thêm cũng có nuôi trong vườn hơn mười con gà mái.

   Trong nhà còn mẫu đất cằn cỗi cuối cùng, vào tháng trước khi Cận Liễu Liễu đến tuổi cập kê bị bán cho trưởng thôn để đổi dược. Đến tháng này, trong nhà chỉ còn tạm gọi là cầm cự được, nhưng cha nàng vẫn bệnh nằm ở giường, hít vào nhiều thở ra ít.

   Vì sao? Cũng uống thuốc hơn nửa tháng

   Mẫu thân nàng phải xoay sở khắp nơi, nhưng cũng thể giúp được gì nhiều, làm sao có phương thức gì có thể biến ra thuốc đây?

   Mắt thấy tinh thần tướng công càng ngày càng xuống, còn phải lo bữa ăn trong nhà, mẫu thân nàng cảm thấy bế tắc nên cởi bỏ lưng quần hướng vào phòng trong muốn kết thúc cho xong hết mọi chuyện.

   Vừa bước vào gian phòng nơi bà để may vá. Bà cay đắng tìm thanh xà ngang vừa định đứng lên, lại nghe thấy trong sân truyền đến trận tiếng la.

   “Cận tẩu, Cận tẩu! Ta tới báo tin vui cho bà này!”

   Vì thế Cận tẩu lại đem lưng quần xà ngang kéo xuống, vội vàng buộc lại lưng chính mình, sau đó ra ngoài.

   Từ đằng xa chạy tới quả nhiên là bà mối nổi danh Trương Tử bà, chỉ thấy mặt bà hé ra khuôn mặt đầy son phấn, mùi người nước hoa đậm đặc tới mức từ xa cũng có thể ngửi được.

   “Trương bà, như thế nào lại đến nhà chúng ta?” Cận tẩu trong bụng nghi hoặc hỏi.

   Trương Tử bà nét mặt tươi cười như hoa, phen liền kéo Cận tẩu “Ta đặc biệt tới đây để báo cho gia đình các ngươi tin vui! Cổ thiếu gia lại muốn cưới thêm tiểu thiếp, đại a đầu nhà các ngươi được coi trọng rồi đó! Đây chính là việc rất đáng ăn mừng a!”

   “Cổ gia? Cổ gia nào?”

   “Còn hỏi Cổ gia nào? Trong phạm vi vài trăm dặm quanh đây chỉ có Cổ gia nổi danh nhất vùng thôi a.” Trương Tử bà đến nước miếng bay tứ tung.

   “Nhà bọn họ? Kia có phải nhà nổi tiếng giàu có đến nổi tài sản mười đời cũng dùng hết?” Cận tẩu vừa có sắc mặt vui mừng nhíu mày: “Nhưng là làm thiếp nhà người ta, chỉ sợ tướng công ta bao giờ đáp ứng.”

   Trương Tử bà nhìn ngôi nhà rách nát của Cận gia với vẻ mặt khinh thường “Bộ dáng như thế kia, còn tỏ vẻ kiên cường làm gì? Nhà các ngươi phải cần tiền mua thuốc sao? Ta phải các người, nếu phải bộ dáng đại a đầu của nhà các người tốt, được Cổ gia người ta nhìn trúng, lại là đặc biệt xung hỉ, nếu ngay cả làm thiếp, ta nghĩ như thế nào cũng đến lượt nhà các người.”

   Cận tẩu còn có chút do dự, Trương Tử bà liền vung tay lên “Người ta ra lễ hỏi tận hai mươi lượng bạc, nếu nhà bà muốn, còn rất nhiều nương khác chờ a!”

   “Bà cái gì? Lễ hỏi đến hai mươi lượng bạc?” Hai mắt Cận tẩu mở lớn như hai cái chuông đồng.

   “Cũng phải sao? Hai mươi lượng bạc đó nha, biết có thể mua biết bao nhiêu là thuốc, ngươi cứ từ từ mà tính. Hơn nữa, nhìn bộ dáng của đại a đầu nhà các ngươi, vào nhà Cổ gia, qua thời gian sinh cho thêm tiểu hài tử, về sau, các ngươi có cuộc sống tốt hơn!”

   Cận tẩu nghĩ tới tướng công nằm hấp hối giường, cắn răng “Được, việc hôn nhân này, chúng ta đồng ý!”

   Trương Tử bà mặt mày hớn hở trở lại Cổ gia thông báo tiếng, sau đó lĩnh rất nhiều tiền thưởng, tất nhiên là rất vui vẻ.

   Đối với nữ nhân vật chính Cận Liễu Liễu của chúng ta, chuyện nàng sắp trở thành tiểu thiếp thứ ba này nàng hoàn toàn hề hay biết, vì lúc này nàng cùng đệ đệ A Bảo lên núi hái rau dại.

   Hái đấy sọt rau dại, nàng vô cùng vui vẻ dẫn A Bảo xuống núi về nhà. Nghĩ đến có thể nấu nồi cháo rau dại nước miếng trong miệng nàng ứa ra.

   Khi nàng vào bếp chuẩn bị, nhóm lửa nàng bị tin tức làm toàn thân run rẩy.

   Gì?

   Nàng bị nương nàng bán làm tiểu thiếp thứ ba cho ma ốm trong truyền thuyết – Cổ thiếu gia?

   Nàng muốn!

   Nàng cùng tiểu thợ rèn trong thôn liếc mắt đưa tình lâu, nhìn thân ngăm đen bắp chân chắc thịt, đây mới là nơi phó thác chuyện chung thân đại mà nàng Cận Liễu Liễu muốn a.

   Nàng có chết cũng muốn gả cho con ma ốm giống phụ thân của nàng!

   Cận Liễu Liễu khóc lớn, thậm chí còn học theo mẫu thân lúc trước làm bộ cởi xuống lưng quần đòi treo cổ tự tmẫu thân nàng úp mặt vào bàn tay khóc.

   “Được, mẫu thân cùng chết với con! Chúng ta cùng nhau chết!” Cận tẩu vừa mắng vừa khóc “Nếu phải trong nhà trở thành như vậy, nếu phải cha con ngay cả thuốc cũng có để uống, mẫu thân lại làm sao có thể đem con bán qua! Nuôi con lớn như vậy, con liền nhẫn tâm nhìn phụ thân con bị bệnh mà chết?”

   Cận Liễu Liễu bị mắng ra lời, nhìn trong buồng lại thấy phụ thân thở khó khăn, lại nhìn A Bảo cùng tiểu đệ A Bối cùng mẫu thân ôm nhau gào khóc, cúi đầu “Con làm theo lời mẫu thân là được rồi”

   Mẫu thân nàng thấy nàng trong lời đầy ủy khuất, nghĩ đến Cận Liễu Liễu từ đến lớn phải sống khổ sở, nhất thời trong lòng buồn vô cùng, ôm Cận Liễu Liễu khóc thống khoái.

   Mặc kệ cả nhà khóc như thế nào, cái ngày nên đến cũng đến.

   Cổ gia vì muốn mau chóng xung hỉ cho Cổ Vưu Chấn, tùy tiện chọn ngày lành, cưới Cận Liễu Liễu vào cửa .

   Vào ngày thành thân, Cận Liễu Liễu mặc xiêm y phấn hồng xinh đẹp, đây là y phục mà mỗi nữ nhân chỉ mặc duy nhất lần trong cuộc đời, đầu đội đầy châu ngọc, thậm chí mang đôi giầy thêu nàng chưa thấy qua.

   Nàng cùng mẫu thân đông sờ tây sờ xoa bóp xiêm y, nàng hỏi mẫu thân “Mẫu thân, bộ xiêm y này biết bao nhiêu ngân lượng thế?”

   Mẫu thân nàng nuốt nuốt nước miếng “Ta nghĩ nếu bán hết toàn bộ đàn gà mái nhà chúng ta mới có thể mua”

   Trương Tử bà bên chỉ huy người chải đầu cho Cận Liễu Liễu, bên xem thường các người cũng tin, các người ở đó mà suy diễn. Chỗ trang sức đó, đáng giá hơn năm lượng bạc.”

   Hai mắt mẫu thân nàng mở lớn “Gì? Giá trị nhiều ngân lượng như vậy sao?”

   Trương Tử bà tiếp tục : “Nhà các người là tốt số, sinh được khuê nữ tốt. Người ta đại quản gia cổ gia là người rất keo kiệt . Nhưng ngươi nhìn xem trang phục này đúng là loại tốt.”

   Nước miếng trong miệng Trương Tử bà bay tứ tung, thân thủ ngừng giúp Cận Liễu Liễu đánh phấn, ở trong lòng bên cười thầm: may mắn nhà này biết được, hơn phân nửa ngân lượng bị ta lấy mất.

   Cận Liễu Liễu giống như nằm mơ, mặc cho Trương Tử bà giúp nàng vẽ mày đánh phấn, hồng hồng hai gò má, còn đánh môi đỏ mọng.

   Từ tiểu mỹ nhân xinh đẹp nàng bị Trương Tử bà cùng lão mụ tử trang điểm thành nữ quỷ. Chỉ sợ khi Cổ thiếu gia vào động phòng, bệnh cũng bị dọa thành bệnh.

   Nhưng Cận Liễu Liễu cùng mẫu thân nàng hiểu, mẫu thân nàng nhìn hai má cùng môi hồng hồng, vừa lòng gật gật đầu đẹp”

   Cận Liễu Liễu cũng mặc kệ cái gì đẹp mặt hay khó coi, nàng cả đêm qua ăn cái gì, trong bụng sớm kháng nghị

   “Mẫu thân, con đói.”

   “Đói? Kiên nhẫn ! Đợi vào Cổ gia, bảo đảm con được ăn thịt đến chống đỡ nổi!” Mẫu thân nàng vừa , vừa quên nhắc nhở nữ nhi: “Đến lúc đó đừng quên mang chút thịt về cho chúng ta, a.”

   Cận Liễu Liễu nuốt nước miếng, vì thế cũng bắt đầu hy vọng mau chút đến Cổ gia, ăn thịt ngon.

   Rốt cục mọi thứ chuẩn bị hoàn tất, Trương Tử bà chỉ huy bên ngoài người bắt đầu đốt pháo. Sau đó giúp Cận Liễu Liễu trong xiêm y xinh đẹp ngồi lên cỗ kiệu do Cổ gia phái người đưa tới.

   Mẫu thân nàng bỗng nhiên hốc mắt phiếm hồng, đuổi theo ra ngoài phòng giữ chặt tay Trương Tử bà: “Liễu Liễu của nhà ta, Liễu Liễu của nhà ta…”

   Trương Tử bà dùng bàn tay đầy đặn vỗ vỗ bàn tay thô ráp như chân gà của Cận tẩu: “Cận tẩu yên tâm , đại a đầu nhà tẩu, về sau chỉ có vinh hoa phú quý, các ngườii vui còn kịp

   xong, liền mang theo chiếc kiệu nghênh ngang mà .

   Cận Liễu Liễu hồi hộp ngồi vào cỗ kiệu, chỉ cảm thấy lạ lùng, nàng vụng trộm xốc lên khăn voan, vén chút màn che kiệu, muốn nhìn bên ngoài chút.

   Ai ngờ lộ ra mấy đầu ngón tay, bị Trương Tử bà đại lực vỗ trở về: “Bỏ xuống cho ta! Chưa đến nơi, được động đậy!”

   Cận Liễu Liễu bị đánh đau liền buông tay xuống dám lộn xộn nữa.

   Nhà của Cổ gia giàu có tuy rằng chỉ cưới tiểu thiếp nhưng trong nhà, sảnh đường cũng khoản đãi tiệc rượu đầy đủ, nhìn vui vẻ.

   Cổ Vưu Chấn vẫn nằm ở giường bệnh, tất nhiên là có khả năng ra gặp khách, vì thế tất cả chiêu đãi, đều từ nương tử được cưới hỏi đàng hoàng – Lý thị làm chủ.

   Lý thị là nữ nhi của phú hào giàu có, từ tập cầm kỳ thư họa, biết thư đạt lễ. Đáng tiếc người này có phúc, từ lúc gả cho Cổ Vưu Chấn đến nay đều gặp phu quân quá ngày.

   Từ khi lão thái thái mất Cổ gia tất cả đều phải dựa vào nàng. Lần này Cổ Vưu Chấn bệnh tình ngày càng nặng, theo thầy bói phải cưới thêm vị tiều thiếp để xung hỉ, bằng chỉ sợ Cổ Vưu Chấn bệnh tình càng lúc càng nghiêm trọng, vì thế nàng chút suy nghĩ mà đồng ý.

   Còn đặc biệt căn dặn đại quản gia dựa theo tính toán ngày sinh tháng đẻ của thầy bói để tìm, nghĩ tới, ngay tại bên trong thôn ở phía tây tìm thấy. Chính là nương tuổi còn , mới mười lăm.

   Lý thị so với Cổ Vưu Chấn lớn hơn ba tuổi, nay muốn hai mươi lăm. Cho dù là Nhị thiếu phu nhân cũng chỉ mới hai mươi mốt. Nay lai đón vào cửa tiểu nương tử xinh đẹp mà tuổi lại còn rất trẻ, trong lòng nàng có chút vui.

   Nếu dựa theo tính toán của thầy bói chỉ sợ chậm trễ bệnh tình của Cổ Vưu Chấn, nàng cũng chỉ có thể khuôn mặt tươi cười, đem tân nương đón vào cửa.

   Tuy rằng nhìn thấy mặt ở đằng sau khăn voan, nhưng Lý thị vẫn là liếc mắt cái liền nhìn ra Cận Liễu Liễu thân hình mảnh khảnh. Bất quá, có chút tinh tế, vóc dáng cũng tệ.

   Nàng lại cảm thấy yên tâm, nhưng cũng có chút lo lắng, quyết định sau khi tiệc tan, phải thị uy trước mặt tân nương tử

   Cận Liễu Liễu bị người dẫn , đầu óc có chút choáng váng vì biết qua bao nhiêu con đường, mới bước vào căn phòng. Trong phòng có mùi hương, Cận Liễu Liễu cho tới bây giờ cũng chưa từng ngửi qua mùi hương thơm như vậy, tự chủ được hít thêm vài cái.

   Trương Tử bà nghe thấy thanh nàng hít vào, liền chạy nhanh giọng nhắc nhở nàng: “Đại a đầu, ngươi nếu vào cửa, phải tuân thủ quy củ nơi này, vì vậy được hít vào.”

   Cận Liễu Liễu nghe lời Trương Tử bà liền gật đầu.

   Nếu người được đưa đến, Trương Tử bà cũng nên lui ra. nha hoàn mang nàng lĩnh tiền, còn lại vài nha hoàn liền giúp đỡ Cận Liễu Liễu ngồi vào mép giường, dặn dò nàng trăm ngàn lần đừng nhúc nhích cũng đừng lên tiếng, sau đó liền ra ngoài, đóng cửa lại.

   Trong phòng chỉ còn lại có mình Cận Liễu Liễu, nàng ngồi ở mép giường, nghe thấy tất cả mọi người ra ngoài, mới dám nhấc lên góc khăn voan, vụng trộm nhìn bốn phía.

   Nơi này giống như phòng họa lý ở thôn trường gia xinh đẹp, còn có nến đỏ mà nàng chỉ có thể nhìn thấy trong miếu. Còn nữa, nay nàng ngồi giường lớn nha, vài người nằm cũng còn được.

   Nàng lặng lẽ dùng tay sờ sờ đệm giường.

   Oa!

   Cái này mới gọi là mềm mại a!

   mềm mại giống với ngực mẫu thân năm đ

   Cận Liễu Liễu sờ đến nghiện, hận thể lập tức cởi giầy, gục mặt giường đánh giấc. Trong lúc đùa hăng say, lại nghe tiếng cửa phòng mở ra, đám nữ nhân vào phòng

   đầu chính là Lý thị, nàng vẫn là yên lòng, vì thế mới tới đây, mang theo nha hoàn Bà Tử phía sau đến xem. Nhìn thấy khăn voan của tân nương bị kéo ra, dáng ngồi xiêu vẹo.

   Lý thị nhất thời thay đổi mặt: “Tam thiếu phu nhân, muội ngồi xuống cho ta!”

   Cận Liễu Liễu hoảng sợ, nghĩ tới nơi này còn có người hung ác hơn Trương Tử bà, bàn tay nàng run run, kéo khăn voan lại ngay ngắn.

   Lý thị đến bên giường, chỉ vào nàng : “Nếu vào Cổ gia, phải tuân theo quy củ nhà chúng ta. Ngày mai bắt đầu, muội hãy theo Vú Trương, Vú ấy muội làm cái gì muội làm cái đó, cho đến khi muội học xong quy củ nhà chúng ta mới thôi. muội nhớ kỹ cho ta, chúng ta để muội vào cửa, là để muội chăm sóc tướng công, nhưng muội cũng đừng đắc ý mà quên thân phận của mình ở nhà này là gì!”

   Cận Liễu Liễu câm như hến, thở cũng dám thở mạnh, chỉ có thể đem thân mình cúi thấp, liều mạng gật đầu.

   có quy củ! Thiếu phu nhân cùng Tam thiếu phu nhân chuyện như thế nào ngay cả trả lời đều có? Nghe hiểu được, phải trả lời “Dạ”!” Vú Trương bắt đầu nổi lên chức trách mà răn dạy.

   “Dạ” Cận Liễu Liễu dám .

   “Thiếu phu nhân, khách còn chờ ở đại sảnh” nha hoàn nhàng nhắc nhở chút.

   Lý thị thấy trước thái độ hung hăng của mình Cận Liễu Liễu cũng dám gì, cả ngươi run run, cảm thấy buổi đầu ra oai kết quả thu được cũng ngoài dự kiến, mang theo mọi người lại trở về đại sảnh.

   Cận Liễu Liễu chờ thêm thời gian đốt hết nén nhang, bỗng nhiên bổ nhào vào giường, gào khóc: “Mẫu thân, người sao có thể em bán con đến chỗ này a!”

   Chương 2: Đêm động phòng gặp hái hoa tặc

   Cận Liễu Liễu khóc đến mệt liền dùng mảnh vải đầu ( ta nghĩ đây là khăn trùm đầu của dâu) lau mặt sạch , sau đó trèo lên giường lớn ngủ.   Ngoài đại sảnh, tiệc rượu vẫn tiếp tục đến tận khuya. Lý thị bị vài tân khách quen biết chuốc rượu mấy lần vì thế lúc tan tiệc, cảm thấy có chút say liền trực tiếp kêu nha hoàn đưa về phòng nghỉ ngơi. Thiếu phu nhân nghỉ, tự nhiên cũng có ai để ý đến tam thiếu phu nhân trẻ người non dạ này. Cũng vì thế mà Cận Liễu Liễu có được giấc ngủ ngon.

   Nàng ngủ đến tận khi cảm thấy đói bụng.

   Nến đỏ trong phòng sớm tắt, Ánh trăng bên ngoài xuyên qua cửa sổ chiếu vào trong phòng. Cận Liễu Liễu từ ở nhà vốn quen thắp đèn nên theo thói quen đứng lên, nương theo ánh trăng xem xét khắp phòng.

   Cổ gia dù sao cũng là nhà giàu, Cận Liễu Liễu tuy rằng xuất thân nghèo hèn được người ta cưới vào cửa làm tam thiếu phu nhân nên phòng vẫn được dựa theo cấp bậc mà bố trí. Đồ đạc trong phòng ít lại còn có bàn ăn với đầy đủ rượu thịt.

   Mũi Cận Liễu Liễu so với mắt còn tinh hơn. mất quá nhiều công sức nàng tìm được vị trí phát ra mùi thơm. Đặt mông ngồi xuống ghếm nàng chút suy nghĩ, tóm lấy con gì đó to to đưa vào miệng.

   A! ra là gà nướng!

   Cận Liễu Liễu quá đỗi vui mừng. Nàng vào thời điểm lễ mừng năm mới đến nhà trưởng thôn chúc tết, lão thái thái nhà trưởng thôn có thiện tâm cho nàng cái đùi gà nướng, mùi vị đó đến bây giờ nàng vẫn nhớ .

   Có phải vào Cổ gia, chỉ cần nàng thành nghe lời, là có thể mỗi ngày đều được ăn gà nướng? Nếu là như vậy, đừng kêu nàng nghe lời, kêu nàng làm cái gì, nàng đều nguyện ý!

   Nàng từng miếng từng miếng cắn gà nướng, chỉ cảm thấy đời này chưa từng hạnh phúc như vậy.

   Thình lình, phía sau phát ra tiếng cười “haha”, đồng thời vang lên tiếng người chuyện: “Khẩu vị của Tam thiếu phu nhân là tốt nha”.

   Cận Liễu Liễu bị dọa sợ đến vỡ mật, nhanh tay đem gà nướng trả lại chỗ cũ, tội nghiệp cầu xin tha thứ : “Thiếu phu nhân, muội dám , muội về sau cũng dám trộm ăn gà nướng nữa.”

   Lại thấy người kia cười lớn hơn, ngọn đèn cũng đột nhiên sáng, người nọ “Nàng xem lại cho kỹ chút, ta có phải hay là thiếu phu nhân của nàng?”

   Cận Liễu Liễu nghe thanh cùng ngữ khí đều khác Lý thị vì thế đánh bạo ngẩng đầu lên, liền thấy giữa phòng có nam nhân trẻ tuổi đứng phe phẩy chiếc quạt trước ngực.

   Vừa thấy phải Lý thị, Cận Liễu Liễu yên lòng, vì thế cầm lại gà nướng, bên cắn bên hàm hàm hồ hồ hỏi : “Huynh là ai?”

   “Tam thiếu phu nhân trăm ngàn lần đừng sợ. Ta chính là đạo tặc hái hoa Vân Thượng Phi, người mà trong phạm vi ngàn dặm ai nge thấy cũng phải biến sắc.” Nam tử xong đắc ý dào dạt, chờ Cận Liễu Liễu có phản ứng giống nhóm tiểu nương tử khác bị “ghé thăm” vào ban đêm. Hoặc là kêu to hoặc là lập tức té xỉu.

   Khả đợi hồi lâu, Cận Liễu Liễu cũng chút phản ứng lại. Toàn bộ chú ý của nàng đều đặt ở con gà cầm tay, đem toàn bộ gà nướng ăn sạch , sau đó còn uống ngụm trà lớn mới hồi phục lại tinh thần tiếp tục nhìn về phía

   “Đạo tặc hái hoa là cái gì? Huynh là kẻ trộm hoa à? Bên kia có mấy bồn hoa, ta cũng biết tên, dù sao cũng phải của ta, huynh chuyển cũng được.” Cận Liễu Liễu hào phóng .

   Vân Thượng Phi cứng họng, tiểu nương tử này, phải là ngốc tử chứ? Nhưng là xem vẻ mặt của nàng cũng giống a.

   Đúng như lời , quả là đạo tặc hái hoa làm cho trong vòng mười dặm quanh đây mỗi người nghe thấy đều biến sắc. Bởi vì dáng vẻ đường đường, phong độ bất phàm, lại am hiểu lời ngon tiếng ngọt, nên rất nhiều tiểu thư cùng ôn tồn đêm, thậm chí vì bảo vệ , mà dấu diếm chuyện này.

   Chính là vì Vân Thượng Phi thủ đoạn rất cao, các tiểu thư bị phá hủy danh dự cũng tiếc, cho nên rất nhiều nhà giàu đều thuê hộ vệ riêng, ngày đêm canh giữ dưới lầu thêu của các tiểu thư.

   Cũng bởi Vân Thượng Phi trừ bỏ tướng mạo bất phàm ở ngoài, còn có thân võ công cái thế, nhất là khinh công xuất quỷ nhập thần, biệt hiệu là “Vân Thượng Phi”. có thể dễ dàng vòng qua cửa hộ vệ vào lầu thêu, lại thần biết quỷ hay lặng lẽ rời .

   Nha môn sớm treo giải thưởng tróc nã , tuy nhiên bởi vì hành động mơ hồ, có lúc vài ngày lại hành động lần, có khi cả tháng thấy động tĩnh nên đoán được thời điểm gây án, lại cũng thể phái ra lượng nha dịch lớn ngày đêm canh giữ tại những nhà giàu có khả năng phát sinh vụ án, cuối cùng cũng có cách nào bắt về quy án.

   Bởi vậy có thể thấy được Vân Thượng Phi này có bao nhiêu lợi hại. Lần này, nghe ma ốm Cổ Vưu Chấn muốn nạp tiểu nữ mới mười lăm tuổi làm tam thiếu phu nhân vì thế đặc biệt tới xem náo nhiệt. Trong lòng nghĩ, Cổ Vưu Chấn này nằm liệt giường nhiều năm, cho dù nạp tam thiếu phu nhân mỹ mạo trẻ tuổi cũng có phúc hưởng thụ. bằng Vân Thượng Phi chịu khổ chút, hảo hảo thương tiểu nương này.

   Vì thế đợi đêm dài yên tĩnh, khách khứa đều về hết, hạ nhân từ xuống dưới cũng đều ngủ, liền giở trò cũ, nghênh ngang vào tân phòng.

   Trong phòng tối đen, ngay cả nến cũng thắp, Vân Thượng Phi lắc đầu, xem ra tương lai của vị tam thiếu phu nhân này tốt.

   Vân Thượng Phi công lực thâm hậu có thể nhìn cả trong bóng tối. Chỉ nhìn lướt qua liền có thể thấy gian phòng này bố trí qua loa. Chỉ có thể bằng phòng ngủ của nha hoàn nhất đẳng. Còn tam thiếu phu nhân kia chính là mặc hỉ y, gục bên giường lớn ngủ say sưa.

   Mặt nàng hướng vào bên trong nên nhìn thấy diện mạo. Bất quá Vân thượng Phi cũng nóng nảy, tùy ý ngồi xuống, chờ hồi nàng ngủ đủ thắp đèn, rồi mới đánh thức nàng mà hảo hảo dạy nàng chuyện khoái hoạt.

   Có điều như tưởng, tam thiếu phu nhân bỗng nhiên tỉnh dậy. Vân Thượng Phi còn có thể nghe thấy thanh phát ra từ bụng nàng.

   nhếch miệng cười. Hẳn là đói bụng. chờ nàng tự mình châm đèn để cho có thể xem diện mạo tiểu nương tử này chút. Ai ngờ, nàng hề chạm đến ngọn đèn, rất nhanh xuyên qua phòng đến thẳng bàn ăn, ngồi xuống chuẩn xác cầm gà nướng lên ăn.

   Vân Thượng Phi có chút kinh ngạc. lẽ vị tam thiếu phu nhân này cũng có thể nhìn trong bóng tối? Nhìn nàng thân mình gầy tong teo, giống luyện võ công a. Kế tiếp càng giật mình.

   Đừng xem nương này dáng người bé, nhưng khẩu vị của nàng thực tồi. Nàng cầm gà nướng ngừng cắn, trong phòng chỉ nghe thấy thanh vụn cắn nuốt cùng tiếng than thở “Ăn ngon” mơ hồ.

   Mắt xem xét nàng ăn hồi, Vân Thượng Phi nhịn được cười ta tiếng, rồi mới đốt đèn lên đánh giá diện mạo tân nương tử.

   Quả nhiên là Cổ gia nạp thiếp, tuy rằng tiểu nương tử xuất thân bần hàn nhưng bộ dạng tốt. đôi mắt ôn nhuận sáng ngời, mặt trái xoan, hàng mi liễu diệp, cái miệng đào nhắn bởi vì vừa ăn gà nướng béo ngậy nên thoạt nhìn càng mê người. Tiếc là tuổi còn hơi , hơn nữa, do từ được ăn ngon nên vóc người có chút gày gò. Nếu đợi hai năm nữa, nàng có thể trổ mã đẹp mắt.

   Vì thế Vân Thượng Phi khẩn cấp báo danh hào chính mình. Nhưng ai biết tiểu nương tử lại trấn định tự nhiên, tựa như tồn tại tiếp tục ăn gà nướng. Đến tận khi ăn hết toàn bộ con gà nàng mới rảnh tâm nhìn chút.

   Vân thượng Phi luôn tự hào tên tuổi của mình, hôm nay lại gặp Cận Liễu Liễu hoàn toàn có chút phản ứng, ít nhiều làm tổn thương lòng tự trọng của . Chưa từng có nữ nhân nào gặp bị mê hoặc. Nay Cận Liễu Liễu thèm để vào trong mắt, gà nướng so với còn hứng thú hơn khiến tự tin của hút chốc giảm môt nửa.

   Kỳ Vân Thượng Phi lo lắng cũng bằng thừa, chỉ luôn xuyên qua phòng các tiểu thư khuê các cùng thiếu phụ nhà giàu, biết đến người xuất thân hàn vi như Cận Liễu Liễu mỗi ngày chỉ quan tâm đến việc lấp đầy bụng, hoàn toàn biết cái gì là hái hoa tặc.

   Về phần đến cái gì mỹ nam tử linh tinh. Phụ thân Cận Liễu Liễu tuy rằng mi thanh mục tú, nhưng lại gầy yếu dậy nổi, vì thế từ nàng cho rằng chỉ có người thân đầy thịt như tiểu thợ rèn ở đầu thôn mới xứng đáng được xưng là mỹ nam tử. Cho nên nhìn Thượng Vân Phi trước mắt, tuy được thế nhân khen ngợi bộ dáng tuyệt hảo, nhưng trong mắt Cận Liễu Liễu căn bản còn kém đệ đệ A Bảo nhà nàng.

   Đương nhiên, Cận Liễu Liễu cũng phải là đứa ngốc, nếu Cổ gia dễ dàng cưới nàng vào cửa. Nàng trước theo phụ thân đọc ít kinh thư. Phụ thân nàng bởi vì thân thể tốt, vài năm trước còn có thể ngồi dựa vào đầu giường, lạc thú duy nhất là dạy Cận Liễu Liễu đọc sách, viết chữ. Cho nên Cận Liễu Liễu tuy rằng là con nhà nghèo nhưng so với số tiểu thư còn biết nhiều văn hơn. Chính là nàng quanh năm chỉ ở trong thôn lo lấp đày cái bụng nên chưa từng nghe qua, chưa từng thấy qua đời.

   Vân Thượng Phi thu hồi cây quạt, nhàng vỗ vỗ đầu: “Tam thiếu phu nhân biết cái gì gọi là đạo tặc hái hoa sao?”

   Cận Liễu Liễu gật đầu: “Ta lần đầu mới nghe qua, ra còn có người chuyên môn trộm hoa. Nhìn huynh y phục cũng tồi, khác gì thiếu gia nhà giàu, như thế nào biết quân tử có cái nên làm, có việc nên làm sao, sao lại giống đầu trđuôi cướp vậy?”

   Vân Thượng Phi mắt sáng lên: “Nàng có đọc sách?”

   “A”. Cận Liễu Liễu lười lại với , ăn no xong, con sâu ngủ liền trở lại.

   Nàng chạy đến bên giường ngồi xuống, với Vân Thượng Phi: “Huynh đến lấy hoa , cần ầm ĩ khi ta ngủ.” xong nàng lại hướng bên giường tiếp tục ngủ.

   Vân Thượng Phi nghe được giường truyền ra tiếng ngáy nho mà toát mồ hôi. hôm nay xem như gặp được chuyện lạ ngàn năm.

   Bất quá gần đây cũng chưa gặp chuyện gì cổ quái như vây. Xem ra tam thiếu phu nhân của Cổ gia này có thể cùng tiêu khiển thời gian. Trước cứ lưu trữ tình huống này, về sau chậm rãi hưởng dụng cũng muộn a. Vì thế nghênh ngang mở cửa phòng, tiêu sái biến mất dưới ánh trăng.
   tart_trung thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 3: Phu quân “bệnh” trong truyền thuyết.

   Cận Liễu Liễu ăn uống no đủ, còn nằm mộng thấy ăn gà nướng. “Đinh đinh đinh đinh” loạt tiếng ồn ào như sét đánh bên tai làm Cận Liễu Liễu bị dọa đến hồn vía đều bay mất nửa. “Làm sao vậy? Làm sao vậy?” Nàng bối rối ngã xuống giường, đôi mắt mờ mịt mở to.

   “Làm sao vậy? Đến giờ này rồi mà ngươi còn dám ngủ, đúng là xem mình trở thành tiểu thư. Nhanh đứng lên cho ta! Thay xiêm y! thỉnh an thiếu phu nhân.” Chỉ thấy Vú Trương tay cầm chậu đồng, tay kia cầm chày cán bột, vẻ mặt đùng đùng nổi giận.

   Cận Liễu Liễu bị dọa , cuối cùng mới nhớ ra mình bị bán đến nhà người ta, vội vàng đứng lên.

   Vú Trương lại bắt đầu chỉ tay: “Nhanh, đem y phục này thay vào.”

   nha đầu theo Vú Trương lập tức đưa lên bộ y phục màu phấn hồng. Cận Liễu Liễu khó hiểu: “Y phục người ta mới mặc hôm qua phải thay sao?”

   Vú Trương hừ tiếng cười nhạo: “Ta biết người nghèo có kiến thức mà. Nào có ai ngày đầu vào cửa thay đồ. Thiếu phu nhân ngươi dù sao cũng là tam thiếu phu nhân xung hỉ, cứ theo quy củ mà làm. Về sau, chi phí ăn mặc của ngươi cùng nhị thiếu phu nhân giống nhau. Tiểu nha đầu này cho ngươi sai sử. Miễn cho người ta chính thất Cổ gia chúng ta khi dễ tiểu thiếp.”

   Tiểu nha đầu kia xem ra còn hơn Cận Liễu Liễu chút, may mà lớn lên cũng khỏe mạnh, mặt tròn tròn khá thông minh. Cận Liễu Liễu cũng biết rằng nhà giàu thường có nha hoàn sai vặt, chỉ là nghĩ tới thiếu phu nhân hôm qua hung ác như vậy, vậy mà vẫn cho nàng nha hoàn.

   Kỳ nha hoàn kia vốn phụ việc ở nhà bếp, sau Vú Trương thấy nàng lanh lợi, liền quyết định cho theo hầu tam thiếu phu nhân. Dù sao cũng là con nhà nghèo, có nha hoàn là tốt rồi, còn quản nha hoàn này lúc trước làm cái gì đâu. Mà tiểu nha đầu này trước kia là nha đầu chuyên nhóm lửa ở nhà bếp, mỗi ngày cả người hôi hám đầy bụi, tại có thể làm nha hoàn tại hậu viện, được mặc y phục sạch , nàng cảm kích còn kịp.

   “Nô tỳ là Tiểu Liên. Tam thiếu phu nhân có gì cứ sai bảo.”

   Cận Liễu Liễu tự nhiên để Tiểu Liên giúp mình thay đổi y phục, rửa mặt, chải đầu, còn trang điểm thêm lớp phấn trân châu. Theo lời Vú Trương , thiếu phu nhân thể gặp người có dáng vẻ chỉnh tề.

   Trang điểm xong, Vú Trương đưa nàng ra đại sảnh, vừa vừa giảng giải “Về sau mỗi ngày phải dậy trước giờ mão ( từ 5h > 7h), thay y phục, trang điểm cho chỉnh tề, thỉnh an thiếu phu nhân, rồi về phòng ăn sáng. Ăn sáng xong liền theo ta. Ta dạy gì ngươi phải nhớ kỹ. Sau buổi trưa thiếu phu nhân dạy ngươi như thế nào hầu hạ thiếu gia và thiếu phu nhân…”

   Cận Liễu Liễu nghe như lạc vào sương mù, nửa đêm mới ăn mà thấy đói nhưng cũng dám kêu tiếng. Cũng may ở nhà nàng vẫn thường phải chịu đói bụng nên cũng quen. Đến đại sảnh, Cận Liễu Liễu tưởng mình lạc vào cung điện, nơi nơi rường cột chạm trổ, kỳ trân dị bảo quý đến dọa người.

   Mà Lý thị cả người phục sức cao quý, đoan đoan chính chính ngồi ở đại đường, móng tay sơn đỏ thẫm bưng chén trà táo đỏ hạt sen thong thả thổi. Ngồi bên dưới là nữ nhân y phục hoa lệ, mặt trắng nõn, thân hình đãy đà, lại thêm đôi mắt phượng thoạt nhìn rất phong tình.

   Cận Liễu Liễu dựa theo phương thức Vú Trương dạy, đoan trang cúi xuống: “Thỉnh an thiếu phu nhân.”

   Lý thị làm như nghe thấy, vẫn bưng chén trà thổi hồi lâu mới tùy ý phất tay “Tam thiếu phu nhân đứng lên .”

   Cận Liễu Liễu mới đứng thẳng lên, chờ Lý thị dặn dò. “Đây là nhị thiếu phu nhân, hai người cùng nhau hầu hạ tướng công, về sau hãy thân thiết với nhau.” Lý thị chỉ vào nữ nhân xinh đẹp .

   Cận Liễu Liễu cũng thỉnh an nhị thiếu phu nhân. Nhị thiếu phu nhân cất tiếng cười, thanh thanh thúy như chuông bạc : “ dám nhận, dám nhận. Ta cùng muội muội đều là người giống nhau làm sao chịu được lễ lớn như vậy. Ta hôm qua nghe bọn hạ nhân , bộ dáng tam thiếu phu nhân xinh đẹp, hôm nay vừa thấy quả như thế a. Lúc bằng tuổi muội ta còn bằng đâu.”

   Nhị thiếu phu nhân xong, liền liếc mắt lên phía chỉ vị, quả thấy Lý thị đen mặt, nàng che miệng cười, thèm nhắc lại. “Được rồi, ngươi cùng Vú Trương xuống . Hôm nay phải đặc biệt đem gia huấn Cổ gia học thuộc, nếu thuộc sáng mai cũng đừng ăn cơm”

   Lý thị cười lạnh tiếng, cho Cận liễu liễu lui xuống. Cận Liễu Liễu biết Lý thị ra cho mình cái đại nạn, nàng lúc thường bị cha băt học thuộc rất nhiều sách, còn tưởng rằng đây là chuyện bình thường.

   Vú Trương cười trộm đưa Cận Liễu Liễu trở về hậu viện. Điểm tâm được chuẩn bị xong, Cận Liễu Liễu dùng tốc độ nhanh nhất đến bên cạnh bàn ngồi xuống ăn cơm. Này là cháo trắng, bánh bao, cón có mấy loại đồ ăn nàng chưa từng thấy qua. Cận Liễu Liễu nhanh chóng ăn hết, sau đó cùng thỏa mãn vỗ bụng đứng lên

   Vú Trương có chút nghẹn họng, nhìn trân trân: “Ngươi, ngươi làm sao có thể ăn hết như vậy?”

   Cận Liễu Liễu cho là đúng: “Ôi! thể ăn hết sao?”

   “Kia … đều phải. Khụ! Tốt lắm, đây là gia huấn, ngươi học nhanh lên. Đừng quên buổi chiều thỉnh an thiếu gia.” Vú Trương bỏ lại quyển sách, dặn Tiểu Liên chăm sóc nàng, bản thân trở về ăn cơm.

   Cận Liễu Liễu mở sách ra, tính dài cũng ngắn. Nàng lật vài tờ, đánh giá nếu buổi tối ngủ muộn chút hẳn là có thể học thuộc. Vì thế nàng ngồi xuống bậc thang chăm chỉ học.

   Ngày qua rất nhanh, chẳng bao lâu sau, Vú Trương lại tới, mang bữa trưa cho nàng, đợi nàng ăn xong đưa nàng lên thượng phòng. Lý thị chuẩn bị ngủ trưa, thấy các nàng đến đầu cũng nâng : “Mau thỉnh an thiếu gia.”

   Vú Trương dẫn Cận Liễu Liễu lòng vòng, đến trước sân vườn yên tĩnh. Vú Trương cẩn thận với tên nô tài trước cửa viện: “Thiếu phu nhân bảo ta đưa tam thiếu phu nhân đến đây.”

   Tên nô tài vào thông báo, qua hồi lâu mới trở ra thiếu gia đồng ý cho các nàng tiến vào. Viện này diện tích , đình thai, lầu các mọi thứ đều đầy đủ. Bên cạnh viện có khoảng rừng trúc . Phía sau rừng trúc thấp thoáng có lương đình.

   Cận Liễu Liễu im lặng theo Vú Trương tới cửa, vừa đến ngửi thấy mùi thuốc nồng nặc. người hầu có tướng mạo thanh tú mặc áo màu tro hướng các nàng : “Thiếu gia chỉ cho mình tam thiếu phu nhân vào, mời Vú Trương đứng ngoài chờ.”

   Trương mẹ nhanh chóng đáp ứng đứng lui sang bên, còn bộ dáng kiêu ngạo như khi đối mặt với Cận Liễu Liễu.

   Cận Liễu Liễu có chut khẩn trương, Cổ Vưu Chấn tuy là ma ốm, nhưng vẫn là con trai độc đinh của Cổ gia nổi tiếng khắp vùng. Truyền thuyết ba tuổi biết chữ, năm tuổi biết làm thơ, là thần đồng. Nhưng ai biết đầu óc thông minh mà thân mình lại tốt. Nghe đồn sớm nhiễm căn bệnh kỳ quái, bình thường ngay cả sức ra cửa cũng có.

   Cận Liễu Liễu theo người hầu vào phòng ngủ, chờ người hầu lui ra ngoài lưu lại mình nàng trong phòng. Nàng tò mò xem xét căn phòng, thấy nó được bài trí khá đơn giản. Đột nhiên, giường truyền đến thanh nhu thuận “Nàng là tam thiếu phu nhân?”

   Cận Liễu Liễu bước lên phía trước liền thấy người tựa vào đầu giường, hơi chút nghiền ngẫm nhìn nàng.

   “Vâng.” Nàng đáp.

   Cổ Vưu Chấn cười tiến : “Vẫn là tiểu hài tử.”

   Cận Liễu Liễu chuyện chỉ chú ý nhìn Cổ Vưu Chấn. Cổ Vưu Chấn ra là mỹ nam, so với hái hoa tặc tối qua còn có phần tuấn mỹ hơn. Đáng tiếc, nằm giường thấy thân mình, chỉ cảm thấy có chút gầy yếu, sắc mặt cũng nhợt nhạt.

   “Nàng nhìn cái gì?” Cổ Vưu Chấn hỏi.

   “Ta nhìn huynh, cảm thấy huynh giống người trong bức họa ta xem trước kia.”

   “A? Bức hoạ vẽ gì?”

   “Ta ở trong thôn trước đây từng xem qua cung nữ đồ.” Cận Liễu Liễu thành thực trả lời.

   Cung nữ đồ? Vậy mà nàng cũng được. lớn lên giống nữ nhân sao?

   “Vậy nàng cảm thấy thiếu gia ta rất tuấn mỹ ?”

   Cận Liễu Liễu lắc đầu: “Nếu là nữ nhân huynh nhất định là quốc sắc thiên hương, bất quá huynh lại là nam tử, sinh ra có bộ dáng thế này có chỗ nào là đẹp mặt?”

   Cổ Vưu Chấn biến sắc: “Nàng gặp qua rất nhiều nam tử tuấn mỹ hơn thiếu gia ta?”

   “Đầu thôn chúng ta có tiểu thợ rèn, sinh ra dễ nhìn hơn huynh. Bất quá huynh cũng đừng buồn, huynh bị bệnh nhiều năm thế này, xấu chút, cũng là bình thường” Nàng nghiêm trang xong, cuối cùng còn quên an ủi .

   “Phải ? Về sau thiếu gia ta cũng muốn mở rộng tầm mắt, xem xem thợ rèn có thể tuấn mỹ đến đâu.” Cổ Vưu Chấn cư nhiên có điểm ăn vị. Bị chính tân nương mới vào cửa xem thường, tự nhiên có chút chấp nhận được.

   “Ngươi có biết tam thiếu phu nhân phải làm gì ?” đảo tròng mắt bỗng nhiên đổi chủ ý.

   “Thiếu phu nhân , là tới hầu hạ thiếu gia.”

   “Biết cái gì là hầu hạ sao?”

   biết.”

   “Như vậy , ngày mai bắt đầu, nàng đến viện này, hầu hạ ta.”

   Cận Liễu Liễu thành thành đáp ứng: “Vâng.”

   Cổ Vưu Chấn : “Nàng ra cũng rất nhu thuận, tên nàng là gì? Mấy tuổi?”

   “Cận Liễu Liễu, mười lăm tuổi.”

   “Liễu Liễu? Viết thế nào?”

   “Giờ Liễu Liễu Liễu Liễu, phụ thân ta đặt.”

   “A, có từng đọc sách?”

   “Có, phụ thân ta cũng bị bệnh nằm giường, dù sao người cũng làm được gì, cho nên thường dạy ta học bài.”

   “A? Trách được phu nhân của ta chọn nàng. Hừ, qua bên kia viết tên của nàng lên cho ta nhìn cái

   Cận Liễu Liễu nghe lời tiêu sái đến bên bàn học, mài mực, cầm lấy bút lông viết tên xuống, giao cho Cổ Vưu Chấn xem.

   Cổ Vưu Chấn nhăn mặt: “Nàng phải nàng đọc sách từ sao?”

   “Đúng vậy.”

   “Xem chữ của nàng xem, sao có thể viết thành thế này.”

   Nàng cười: “Phụ thân chỉ dạy ta đọc sách, nhận mặt chữ, bình thường chỉ viết lên cát, chỉ có lễ mừng năm mới phụ thân mới viết chữ a. Nhà chúng ta nghèo như vậy đâu có tiền để mua giấy mực.”

   Cổ Vưu Chấn vuốt cằm, tinh tế đánh giá Cận Liễu Liễu hồi lâu, mới : “Hôm nay trước hết như vậy , nàng trở về chuẩn bị, ngày mai lúc rời giường, đến nơi này hầu ta.”

   “Gì.” Nàng lên tiếng, nhanh chóng sử lại: “Vâng.”

   “Về sau trả lời gia, phải : “Vâng, phu quân”.”

   “Vâng, phu quân.”

   vẫy vẫy tay, ý bảo nàng có thể rồi. Cận Liễu Liễu nhanh chóng rời khỏi phòng, Vú Trương lại có vẻ mặt khẩn trương: “Sao lại vào lâu như vậy, thiếu gia gì với ngươi?”

   cái gì, hỏi ta tên là gì, sau đó bảo ta theo ngày mai bắt đầu, rời giường cứ tới đây hầu hạ.”

   “Cái gì?” Vú Trương cả kinh: “Đây là thiếu gia ?”

   “Vâng.”

   Vú Trương nhanh chóng đưa Cận Liễu Liễu đến chỗ Lý thị. Chuyện lớn như vậy phải nhanh thông báo. Này, bình thường ngay cả thiếu phu nhân cũng khó gặp mặt thiếu gia, vậy mà lại muốn tam thiếu phu nhân mỗi ngày hầu hạ

   Chờ hai người rời , cái người nguyên bản ốm liệt giường Cổ Vưu Chấn đột nhiên xốc chăn nhảy xuống giường, cước bộ vững vàng tiêu sái bước ra ngoài.

   Người áo bào tro thấy ra lập tức tươi cười đầy mặt : “Thiếu gia, bằng hôm nay chúng ta xem tiểu thợ rèn kia rốt cục dễ nhìn đến đâu nha.”

   Cổ Vưu Chấn mặt tối sầm: “ được hồ nháo! Ngươi lần sau còn dám giễu cợt ta, ta liền bao giờ mang ngươi xuất môn nữa!”

   “Vâng, vâng, thiếu gia của ta. Vậy hôm nay chúng ta hay ?”

   “Hừ!” Cổ Vưu Chấn căm giận hừ tiếng, ra khỏi phòng, hướng vào chỗ sâu trong rừng trúc.

   Chương 4: Bị đánh

   Cận Liễu Liễu bị Vú Trương vừa lôi vừa kéo vào phòng Lý thị: “Thiếu phu nhân, thiếu phu nhân, tốt!”

   Lý thị còn ngủ trưa bị Vú Trương làm cho hoảng sợ, tức giận mắng: “Có chuyện gì mà ồn ào như vậy?”

   Vú Trương ở ngoài cửa phòng vội vã : “Thiếu gia, thiếu gia muốn tam thiếu phu nhân mỗi ngày rời giường phải đến viện hầu hạ người.”

   Lý thị “Đằng” tiến liền liền chạy xuốn giường, đẩy mạnh cửa ra, chỉ thấy nàng tóc tai rối loạn, người chỉ mặc trung y, ngay cả hài cũng chưa .

   “ Ngươi vừa rồi cái gì? Lặp lại cho ta lần nữa.

   “Thiếu gia muốn tam thiếu phu nhân về sau mỗi ngày đều hầu hạ người. Hơn nữa phải đến hầu hạ thiếu gia rời giường.”

   Lý thị sắc mặt lúc trắng lúc đỏ, bỗng nhiên vọt tới bên người Cận Liễu Liễu cho nàng cái tát tai: “Được lắm, đồ hồ ly tinh biết xấu hổ! Vừa mới vào cửa quyến rũ được thiếu gia.”

   Cận Liễu Liễu nhất thời bị đánh, chỉ biết ôm mặt, ngay cả kêu cũng quên. Vú Trương e dè hỏi nữ củ nhân tức giận: “Thiếu phu nhân, cái này làm sao bây giờ?”

   Lý thị thở hổn hển hung tợn : “Lui xuống. Về sau bất kể hầu hạ thiếu gia muộn thế nào, đều cút lại đây cho ta. Đến nơi này hầu hạ ta. Ta tin ta chỉnh được hồ ly tinh nhà ngươi. Hừ! Vú Trương. Đuổi nàng cho ta. Nhìn liền chướng mắt.”

   Cận Liễu Liễu mờ mịt bị đuổi ra khỏi chủ phòng. Tiểu nha đầu Hương Liên đỡ nàng về đến sân viện mới dám hỏi: “Tam thiếu phu nhân, mặt của người có đau ?”

   Cận liễu Liễu lúc này mới hồi phục tinh thần, sờ mặt, nước mắt nhịn được, rơi xuống: “Đau!”

   Tiểu Liên nhanh chân mang chậu nước lạnh đến, tẩm ướt khăn mặt, giúp Cận Liễu Liễu lau má tái. nửa bên mặt muốn sưng to. Cận Liễu Liễu ngừng kêu đau. Thời điểm còn ở nhà, cho dù là có cơm ăn, phụ mẫu nàng cũng động tay chân với nàng, nàng thực là vẫn chư từng bị ai đánh.

   Tiểu Liên thấy nàng ngừng rơi nước mắt, chỉ biết an ủi nàng: “Tam thiếu phu nhân đừng khóc, để ta nhà bếp tìm bác giữ thuốc xin cho ngươi chút dầu vừng, bôi lên đau.”

   Cận Liễu Liễu ngừng khóc, chờ tới giờ ăn tối, Tiểu Liên chạy tới nhà bếp đoan cơm, thuận tiện xin chút dầu vừng, trở về giúp nàng trị thương, thực cũng đỡ đau ít.

   Cận Liễu Liễu ủy ủy khuất khuất cơm nước xong, Trương mẹ lại chạy tới: “Đừng quên học thuộc gia huấn, sáng mai trước khi , thiếu phu nhân muốn kiểm tra!”

   Vì thế nàng lại học gia huấn đến tận khuya, khó khăn nhớ kỹ toàn bộ, liền gục đầu lên bàn mà ngủ. Ngày hôm sau trời còn chưa sáng Vú Trương đánh thức nàng, mơ mơ màng màng bị đưa vào phòng Lý thị, Lý thị trang điểm, thấy nàng vào mặt lập tức dài ra.

   “Gia huấn thuộc hết chưa?” Thanh của nàng cũng kéo dài.

   “Thuộc hết ạ.”

   “Vậy ngươi đọc cho ta nghe chút.” Lý thị nghĩ rằng, quyển gia huấn dài như vậy, năm cũng phải ba ngày, nàng làm sao có thể nhớ hết ? Chỉ cần nàng đọc được, buổi tối còn có thu thập nàng .

   Nhưng ai biết từ Cận Liễu Liễu bị cha bắt học thuộc rất nhiều sách, cuốn gia huấn kia thực làm khó được nàng. Nàng cơ bản có dừng lại, từ đầu đến cuối đem gia huấn học xong xuôi.

   Lý thị giật mình, tay vô thức càm son thoa lên miệng, cuối cùng biến thành cái mồm to đỏ chót đầy nhưng son, ấp úng ra lời: “Ngươi, ngươi, ngươi…”

   “Thiếu phu nhân, ta đều đọc xong rồi, người còn có cái gì phân phó sao?” Cận Liễu Liễu thầm nghĩ cách Lý thị xa chút, nàng chỉ cần thấy nàng, mồm miệng đỏ chót là lại sợ run người.

   Lý thị tức nên lời, chỉ có thể căm hận phất tay cho nàng xuống. Cận Liễu Liễu lật đật từ trong chủ phòng ra, mang theo Tiểu Liên chạy tới trụ sân của Cổ Vưu Chấn. đường nàng đột nhiên hỏi Tiểu Liên: “Ngày hôm qua thiếu phu nhân vì sao đánh ta? Ta lại làm sai cái gì.”

   Tiểu Liên tuy rằng hơn Cận Liễu Liễu tuổi, nhưng từ bị bán vào Cổ gia làm nha hoàn nên đối với đạo đối nhân xử thế có thể rằng tinh thông hơn Cận Liễu Liễu nhiều.

   Nàng biết mình bị phân cho tam thiếu phu nhân, về sau chính là người của tam tam thiếu phu nhân, mặc kệ nàng thế nào, về sau người ta liền coi như vậy . muốn vậy, bằng nàng theo tam thiếu phu nhân. Tam thiếu phu nhân mới vào cửa được thiếu gia khâm điểm, về sau còn có thể bưc trở thành phượng hoàng kia.

   Vì thế nàng kéo Cận Liễu Liễu lại, ghé vào lỗ tai nàng cẩn thận : “Tam thiếu phu nhân còn chưa biết Cổ gia nơi này đâu. Thiếu phu nhân vào cửa nhiều năm rồi, nhưng hàng tháng cùng lắm chỉ được gặp thiếu gia lần, nay người vừa được cưới về được thiếu gia khâm điểm muốn người mỗi ngày hầu hạ, người thiếu phu nhân có thể dễ chịu sao”

   “Gặp thiếu gia! Có gì tốt? Ta sợ nhất là gặp người bệnh.”

   “Hư! Tam thiếu phu nhân, người giọng thôi. Ngộ nhỡ thiếu gia nghe được là hay đâu. giờ người còn chưa hiểu chuyện. Chờ người chân chính hầu hạ thiếu gia, người liền hiểu được.”

   Cận Liễu Liễu cái hiểu cái , vội vã chạy đến chỗ Cổ Vưu Chấn.

   Người mặc áo bào tro đứng hầu trong viện, thấy nàng vào liền giọng : “Ngọc Trúc tham kiến tam thiếu phu nhân. Thiếu gia giục qua vài lần. Tam thiếu phu nhân hôm nay đến có chút muộn.”

   Nàng bị Ngọc Trúc làm cho tiến vào phòng, chỉ thấy Cổ Vưu Chấn mặc kiện trường bào, lười biếng nằm nhuyễn tháp, híp mắt tức giận đánh giá nàng. Cận Liễu Liễu vì là tân nương cho nên cho nên mỗi ngày đều mặc y phục tươi sáng. Hôm nay nàng mặc bộ quần áo màu hồng nhạt, đầu hầu như mang trang sức gì, bởi vì vội nên ngay cả phấn trân châu cũng quên thoa.

   Cổ Vưu Chấn híp mắt xem nàng hồi lâu, lại cảm thấy nàng trang điểm còn đẹp hơn. Cận Liễu Liễu hàng năm ở nhà giúp mẫu thân nàng làm việc, nấu ăn, giặt giũ… việc gì chưa làm qua, lại thường mang theo tiểu đệ lên núi kiếm củi, hái rau, cho nên làn da phải là trắng nõn, so với mật đường còn có sức sống hơn, hai má hồng nhuận, nhìn ra cũng đẹp mắt.

   “Ta phải dặn nàng rời giường liền tới sao? Nàng ra so với thiếu gia còn dậy muộn hơn. Xem ra hôm nay nàng hẳn là khôn muốn an cơm đâu.”

   Cận Liễu Liễu bụng “thầm ” kêu từ lâu, vừa nghe Cổ Vưu Chấn như vậy, nàng ủy ủy khuất khuất biện giải : “Muội buổi sáng bị thiếu phu nhân kêu lên, kiểm tra gia huấn.”

   “Gia huấn? Liền là nhà chúng ta gia huấn? Ngươi đều học thuộc?”

   “Đúng vậy, phu quân.”

   Cổ Vưu Chấn có chút giật mình, này Cận Liễu Liễu phải vừa mới vào cửa sao? Tính toán đâu ra đấy, cũng chỉ có thời gian hơn ngày, làm cho nàng học thuộc gia huấn, nàng cư nhiên học thuộc. Xem ra tiểu nha đầu này tuy hiểu đạo đối nhân xử thế nhưng lại thực thông minh . Nếu sau này dạy dỗ tốt nhất định làm cho cuộc sống nặng nề của rạng rỡ ít.

   Cổ Vưu Chấn vì thế nhìn lại nàng, lại cảm thấy khuôn mặt nàng có chỗ nào đó phù hợp. Nhìn kỹ lại, ra là má trái ràng sưng hơn má phải.

   “Mặt của nàng làm sao vậy?”

   “Ngày hôm qua thiếu phu nhân đánh.” Cận Liễu Liễu là nữ nhân thành thực, còn biết cái gì nên , cái gì nên .

   Trong mắt Cổ Vưu Chấn lên thần sắc khác thường, bất quá trôi qua rất nhanh.

   tiếp tục lười biếng nhìn Cận Liễu Liễu hỏi: “Vì cái gì lại đánh nàng?”

   “Bởi vì thiếu gia người bảo muội mỗi ngày lại đây hầu hạ.”

   Cổ Vưu Chấn biết là mình còn cố ý hỏi, liền nhàng : “Được rồi.” Ngừng hồi thấy Cận Liễu Liễu vẫn đứng thẳng bên, ngáp cái liền : “Còn đứng ngốc ở đó làm gì? Thiếu gia ta đói bụng, muốn dùng đồ ăn sáng.”

   Cận Liễu Liễu giât mình đáp: “Vâng, phu quân. Bất quá, bữa sáng phải đâu ăn ạ?”

   Cổ Vưu Chấn nhíu mày, vừa định gì đó, ở gian ngoài Ngọc Trúc giọng với Cận Liễu Liễu: “Tam thiếu phu nhân, nô tài gọi người mang bữ tới gian ngoài rồi. Người mang vào hầu hạ thiếu gia ăn là được.”

   Nhà Ngọc Trúc mấy đời đều ở Cổ gia làm gia phó, cùng Cổ Vưu Chấn cùng nhau lớn lên, Cổ lão gia vì thấy sinh ra thanh tú đoan chính, lại nhanh nhẹn nên an bài bồi bên người Cổ Vưu Chấn đọc sách. Cho nên tính cách Cổ thiếu gia đều nhất.

   Mắt thấy tam thiếu phu nhân là người vô tà, thiện lương, lại tuổi bị bán đến nơi này làm thiếp, tối hôm qua lại bị thiếu phu nhân ghen tuông đánh đến sưng mặt, khỏi thương cảm. Vì thế, thấy Cổ Vưu Chấn muốn làm khó dễ nàng, liền lên tiếng thay nàng giải vây.

   Cổ Vưu Chấn làm sao hiểu tâm tư Ngọc Trúc. tuy rằng tính tình quái dị nhưng phải là ác nhân. cùng Ngọc Trúc tình như thủ túc, Ngọc Trúc lên tiếng liền theo .

   Cận Liễu Liễu nghe Ngọc Trúc xong, nhanh nhen tiêu sái bước ra gian ngoài, thấy bàn có ít nhất hơn mười cái bát đủ loại kiểu dáng bày bàn, nhìn vô cùng đẹp mắt. Nàng nhanh nhẹn dùng khay mang toàn bộ đồ ăn vào trong phòng, bày lên bàn.

   Đồ ăn dọn xong nhưng Cổ Vưu Chấn vẫn nhúc nhích. đảo mắt vòng, cười xấu xa : “Nàng đút cho ta ăn.”

   Ngọc Trúc bất đắc dĩ thở dài, thiếu gia lại có hứng thú trêu chọc người rồi. Tuy nhiên, là thiếu gia, ai dám ngăn ?

   “Tam thiếu phu nhân, người tới bên này, lấy mấy cái gối đem cho thiếu gia tựa lưng, để cho có chỗ ngồi thoải mái.” Ngọc Trúc ôn hòa chỉ điểm nàng.

   Cận Liễu Liễu lơ đễnh chú ý tới ánh mắt xấu xa của “trượng phu”.

   Phụ thân nàng cũng bệnh nằm liệt giường, thường xuyên cần người đút cơm, bón thuốc. Mẫu thân nàng lại bề bộn công việc, cho nên phần lớn thời gian đều là nàng hầu hạ phụ thân.

   Lúc này, cổ Vưu Chấn kêu nàng uy ăn cơm, nàng nghĩ đến cũng là bệnh nhân giống phụ thân, cho rằng uy ăn là chuyện thường ngày phải làm. Vì thế hai cái gối mềm cho tựa lưng, rồi mới động thủ cầm đũa bạc chuẩn bị uy ăn cơm.
   tart_trung thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 5: Giả bệnh?

   Cổ Vưu Chấn thấy nàng có chút biểu vui nào, vẻ mặt tự nhiên liền muốn động thủ uy mình ăn cơm, cái mặt nhắn ngẩng lên, úc thìa cháo chờ há miệng ăn cơm trong lòng đột nhiên có cảm giác vui vẻ.

   Cận Lễu Liễu thực có kinh nghiệm uy cơm. Chỉ thấy nàng múc chút cháo trắng nóng hôi hổi từ cái chén lớn ra chén , lại dùng cái muỗng trắng , nhàng thổi mấy cái rồi mới cẩn thận đưa lên miệng Cổ Vưu Chấn.

   Môi khẽ nhếch lên, nuốt chỗ cháo ấm áp kia vào miệng. Bởi vì ăn mất chút sức lực nào, kiêm thêm miếng này vừa nuốt vào bụng có miếng khác đưa lên, nhanh chậm, vì thế, bất tri bất giác ăn thêm rất nhiều. Đến lúc ăn xong, chẳng những ăn hết hai chén cháo mà còn ăn thêm rất nhiều điểm tâm. Tới lúc có phản ứng no đến tận cổ. Thẳng đến lúc Ngọc Trúc : “Thiếu gia, xem ra đồ ăn sáng dùng cũng tồi .” mới ý thức được dừng ăn.

   Cận Liễu Liễu thấy thế cũng dừng tay, vẻ mặt vui rạo rực nhìn về phía Cổ Vưu Chấn. bị nhìn đến ngượng ngùng, lại thấy nàng cười rộ lên càng đẹp mắt, vì thế tức giận : “Nàng cười cái gì mà cười?”

   Cận Liễu Liễu vẻ mặt vô tà : “Khẩu vị của huynh tốt như vậy nhất định rất nhanh có thể khoẻ lên. Trước đây, khi phụ thân muội tinh thần tốt cũng là so với ngày thường ăn nhiều hơn chút.”

   Cổ Vưu chấn chau mày, sắc nặt tàn bất định, hồi lâu mới nổi giận đùng đùng : “Ta ăn nhiều hay ít có quan hệ gì đến nàng? Về sau, chuyện cùng ta được “Huynh, huynh”. Phải gọi ta là phu quân. Cũng được xưng là “muội” phải xưng là “Thiếp”! Nghe hiểu ?”

   Cận Liễu Liễu biết vì sao Cổ Vưu Chấn trở mặt liền trở mặt, bị rống như vậy trong lòng lại bắt đầu run run đứng lên, thấp đầu giọng : “Vâng, phu quân.”

   Ngọc Trúc ở bên chỉ biết lắc đầu thở dài : “Thiếu gia. Ta gọi người mang chỗ đồ ăn này xuống được chưa?”

   vuốt cằm tỏ vẻ đồng ý. Ngọc Trúc muốn ra ngoài kêu phó dịch vào dọn bàn, đột nhiên nghe thấy tiếng “thầm mà ngây ngẩn cả người.

   Ngọc Trúc cùng Cổ Vưu chấn hẹn mà cùng quay đầu nhìn về phía thanh phát ra, chỉ thấy Cận Liễu Liễu mặt đỏ bừng, cúi đầu đứng, hai tay bé nắm chặt y phục, vẻ nhăn nhó cực kỳ.

   Ngọc Trúc nở nụ cười: “Nô tài lại quên mất, tam thiếu phu nhân cũng chưa dùng bữa sáng.” xong, nhìn sắc mặt Cổ Vưu Chấn, thấy ý kiến gì liền : “Tam thiếu phu nhân giúp nô tài mang đồ ăn này đến gian ngoài, tùy ý ăn chút .” Cận Liễu Liễu sớm đói đến bụng dán vào lưng, vừa nghe thấy có thể ăn, khuôn mặt nhắn hưng phấn bừng sáng, gật đầu lia lịa như gà mổ thóc, nhanh chân dọn bàn.

   Ai ngờ, Cổ Vưu Chấn lại : “ cần dọn, ăn luôn ở trong này rồi hãy dọn.” Cận Liễu Liễu ngây thơ nghĩ gì, Ngọc Trúc lại hơi chút kinh ngạc nhìn chủ tử mình hầu hạ từ , thiếu gia hỉ nộ vô thường này hiểu trong lòng nghĩ gì.

   Bên này, Cận Liễu Liễu vô cùng cao hứng ngồi xuống cạnh bàn đối diện Cổ Vưu Chấn, lấy bộ bát đũa sạch nhanh chóng ăn. Nàng vốn từ đến giờ, ở nhà vẫn được ăn no. tại, đói bụng lâu như vậy, thấy bàn mỹ thực tùy tiện nàng hưởng dụng, sớm quăng tất cả suy nghĩ lên chin tầng mây, trong mắt chỉ còn lại chữ ăn.

   Chỉ bằng chút công phu nàng liền gió cuốn mây tàn đem toàn bộ đồ ăn bàn dọn sạch . Nhìn tướng ăn của nàng cũng chật vật, lại thêm cái miệng nhắn cắn nuốt cực nhanh khiến Cổ Vưu Chấn xem đến trợn mắt há mồm. trợn tròn hai mắt nhìn nàng uống xong nửa bát cháo trắng lớn, ăn xong rồi bánh quẩy, bánh tơ vàng, bánh bao hai màu, bánh đậu xanh, gà nước ling bao… Sau khi tiêu diệt xong tất cả các loại đồ ăn tinh xảo nàng, mới thỏa mãn buông đũa, vẻ mặt thích ý. “Khẩu vị của nàng tốt quá , ăn nhiều như vậy cẩn thận đau bụng.” Cổ Vưu Chấn .

   Cận Liễu Liễu lại bày ra vẻ mặt cần: “Bụng thiếp tiêu hóa rất tốt.” Ngọc Trúc mặt cười, mặt sớm gọi người lên giúp nàng thu dọn bàn ăn, sau đó bưng lên chậu nước ấm sạch giúp hai người lau tay, rửa mặt.

   Cổ Vưu Chấn ăn rất nhiều, cảm thấy có chút khó chịu, muốn nằm. nhìn Cận Liễu Liễu vẫy tay: “Nàng lại đây.”

   Cận Liễu Liễu nghe lời, tiêu sái bước qua, ở trước mặt đứng chờ phân phó. “Giờ nàng nghe ta . Nàng vào cửa nhà ta vậy là người của ta, dù chết cũng là quỷ Cổ gia. Ta nàng thể nghĩ hai, ta bảo nàng về bên trái nàng thể sang phải. Nàng đến tiểu viện này hầu hạ đó là ta cho ngươi ân điển. Mặc kệ nàng nhìn thấy gì, nghe được cái gì mực đều được ra ngoài. Nếu ta biết đuợc nàng này nọ lung tung chẳng những đánh gãy chân nàng, cắt lưỡi nàng, hủy đôi mắt của nàng, làm cho nàng vĩnh viễn thể nghe, thể , thể nhìn, còn có thể phái người cắt thuốc của phụ thân nàng, diệt sinh kế của người nhà nàng. Nàng – - – nghe hiểu ?”

   Cận Liễu Liễu chứng kiến đột nhiên như người khác, biểu tình trầm, lời hung tợn, tâm can nhảy dựng lên: “Phu quân, ta … thiếp .” Cổ Vưu Chấn bề ngoài cười nhưng tâm cười: “Có cái gì ? Nàng phải nhớ kỹ, mặc kệ bất kỳ ai, vào thời điểm nào có đánh nàng hỏi chuyện bổn thiếu gia cùng chuyện trong viện này, nàng đều phải im lặng, cái gì cũng được .”

   “Ta… Thiếp… Thiếp biết.” Cận Liễu Liễu chưa từng gặp chuyện đáng sợ như vậy. Nàng vừa sợ hãi, vừa tò mò vì sao thiếu gia lại đe dọa nàng như vậy. Chí ít nàng cũng biết điều, nếu nàng nghe lời, cho dù có chết chỗ này cũng có ai hỏi câu nào đâu. Cổ Vưu Chấn thấy khuôn mặt nhắn sợ đến mức trắng bệch, biết nàng nhất
   định dám nghe lời, sau này mình cũng có thể an bài người dạy bảo nàng được làm gì, được làm gì. Vì thế, vươn vai, động tác nhanh nhẹn nhảy xuống giường, đối với cận Liễu Liễu dang khiếp sợ : “Bồi bổn thiếu gia ra ngoài chút.” Chỉ thấy cước bộ vững vàng, thần thanh khí sảng, làm sao giống bệnh nhân bệnh nặng lâu ngà

   Cận Liễu Liễu vẻ mặt kinh ngạc nhìn chằm chằm Cổ Vưu Chấn từ xuống dưới, mới phát Cổ Vưu Chấn tuyệt đối giống phụ thân nàng cốt sấu như sài, giống như chỉ cần trận gió là có thể thổi bay.

   thân mình thon dài, ít nhất cao hơn cận Liễu Liễu hai cái đầu, tóc đen như mực được vấn lên bởi cây hắc ti, người khoác kiện trường bào màu thiên thanh, bên hông mang miếng bạch ngọc. Cả người thoạt nhìn ngọc thụ lâm phong. Quả nhiên là đại soái ca tuấn mỹ vô trù.
   Cận Liễu Liễu ánh mắt thập phần mờ mịt. Lần đầu thấy phải thần sắc tái nhợt, cả người bệnh tật hay sao? Như thế nào mới qua đêm trở nên khỏe mạnh đâu? “Phát ngốc gì đó? Nhanh chân lên!” Cái người phong thần tuấn lãng Cổ thiếu gia bước nhanh ra khỏi phòng, nhìn Cận Liễu Liễu còn đứng sững trong phong bất mãn quát. “Vâng, phu quân!” Nhanh chân đuổi kịp , Cận Liễu Liễu bắt đầu chú ý đến cái vị cổ quái thiếu gia này.

   Tiểu Liên cũng được phép tiến vào sân. Ngoài cửa thị vệ vài canh giờ lại đổi lần. Nếu là vì đề phòng cướp sợ là cũng quá cẩn thận

   Cận Liễu Liễu nhớ lại đêm đó gặp hái hoa tặc, nếu quả để đề phòng kẻ gian, vì sao thiếu phu nhân Lý thị ở tại kim bích huy hoàng chủ ốc mà lại ai gác đâu?

   Nhìn thấy người trước mắt động tác mau lẹ tiêu sái, trong lòng nàng bỗng nhiên nổi lên suy nghĩ: lẽ Cổ thiếu gia giả bệnh, hơn nữa còn gạt cả mọi người trong nhà? Nhưng này là vì sao đây?

   Cả ngày hầu hạ Cổ Vưu Chấn. Cận Liễu Liễu rốt cục khẳng định phán đoán của mình: Cổ Vưu Chấn căn bản so với mọi người còn cường tráng hơn. cả ngày tinh lực tràn đầy đến đòi mạng. Buổi sáng ở sâu trong rừng trúc luyện kiếm hồi lâu khiến cho Cận Liễu Liễu xem đến mệt. Sau buổi trưa lại phải bồi đến nhà nuôi chim, uy cho tất cả chim thú ăn.

   Cả ngày đem Cận Liễu Liễu hô lên gọi xuống, hai chân phải chạy ngừng, khi bưng trà đưa nước, khi mang điểm tâm, chốc lát lại kêu nóng muốn quạt, rồi lại chân cứng muốn xoa bóp chân.

   Cận Liễu Liễu chỉ cảm thấy ở nhà giúp nương chẻ củi, nấu nước cũng mệt đến vậy, lại còn phải ngớt lo sợ, sợ mất hứng lại ra những lời dọa người. chỉ có vậy, làm cho Cận Liễu Liễu cực kỳ thể hiểu được là, Cổ Vưu Chấn nếu có bệnh, vì sao lại muốn nạp nàng vào cửa làm cái gì xung hỉ? Nếu như giả bệnh, chẳng phải Cận Liễu Liễu phải ở đây chịu cái khổ ải nơm nớp lo sợ này.

   Ngọc trúc cũng nhắm mắt theo đuôi theo bọn họ, mỗi lần Cận Liễu Liễu hoang mang lo sợ, luôn mở miệng giúp nàng giải vây. Thiếu gia nhà bọn họ có bệnh hay , ai ràng hơn . Nhưng hết thảy
   những việc này cũng đều là bất đắc dĩ. Cổ Vưu Chấn giả bệnh nhiều năm như vậy, đem Cổ gia toàn bộ từ xuống dưới, thậm chí ngay cả thê tử kết tóc đều giấu giếm. cũng phải là quá tốt.

   Ngọc Trúc còn nhớ năm thiếu gia mười lăm tuổi, đột nhiên lão gia trở về nhà, tiếp theo liền truyền ra tin tức thiếu gia nhiễm quái bệnh. Từ ngày đó, liền theo cùng thiếu gia ở tại cái viện này, xung quanh đều có minh ám thủ vệ cũng được đến mười hai năm rồi.

   Cổ Vưu Chấn hỉ nộ vô thường, xảo quyệt tốt đều là từ hoàn cảnh này mà ra. Vài năm gần đây, bởi vì bọn họ luyện được thân võ công mới có thể ngẫu nhiên cải trang thăm thú bên ngoài chút
   Cho đến thời gian gần đây, Cổ Vưu Chấn tính tình muốn tốt lên nhiều lắm. Chẳng những biết cười , còn thương nghĩ ra những ý đồ tai quái trêu chọc người trong viện.

   Chung quy cũng là vì ít được tiếp xúc với mọi nguwoif mà thôi, lâu sau cũng liền phiền chán. Vừa vặn Lý thị theo thường lệ đến đây ân cần hỏi thăm, lại lười qua tâm, khiến cho đại phu trong nhà tùy tiện đưa ra cái tin sắp trụ nổi.

   Lại nghĩ rằng Lý thị thế nào lại mời thầy tướng số làm chủ cưới cho Cổ Vưu Chấn cái tân phòng tiểu thiếp.

   Cổ Vưu Chấn chính mình nhàm chán sắp cháy thành tro, bỗng nhiên được đưa lên cửa cái Cận Liễu Liễu, thông minh cũng phải mà lại ngốc ngốc mơ hồ hoàn toàn hiểu đạo lý đối nhân xử thế, phí công đọc ít kinh thư.

   cảm thấy nàng rất là thú vị, lại thêm tướng mạo cũng tồ là có thể hầu hạ mình chu đáo ít nhất có thể bồi thời gian cũng thấy nhàm chán. Ngọc Trúc vô cùng am hiểu tâm tư thiếu gia nhà mình, cho nên đối với Cận Liễu Liễu tràn ngập đồng tình. Chính là thiếu gia hỉ nộ vô thường, cũng lực bất tòng tâm.

   Chương 6: Chân chính “hầu hạ” là thế nào

   Mặt trời ngả về phía tây, ở bên ngoài hoạt động cả ngày Cổ Vưu Chấn cuối cùng cũng trở về phòng.

   Ngọc trúc kêu phó dịch thắp lên ở trong sân rất nhiều đèn lồng, trong phòng các góc cũng đều thắp rất nhiều đèn nến làm cho nơi nơi sáng trưng .

   Cận Liễu Liễu phải là chưa từng tiếp xúc với nơi nhiều ánh sáng ôn hòa, vẫn cảm thấy dị thường mới mẻ. Dưới ánh sáng vàng nhạt, khuôn mặt nhắn thoạt nhìn vui rạo rực, đôi mắt to ôn nhuận, như là hai viên hắc bảo thạch, đẹp mặt cực kỳ.

   Cổ Vưu Chấn ngồi ở bên chờ hưởng dụng bữa tối, liếc mắt nhìn qua thấy Cận Liễu Liễu thủy nộn nộn tiếu bộ dáng, chợt cảm thấy chấn động.

   bởi vì hàng năm giả bệnh, lại thích Lý thị, chỉ có thể ngẫu nhiên làm bộ như tinh thần rất tốt đến chỗ nhị thiếu phu nhân qua đêm, lại mỗi khi đều dám tận hứng, sợ lộ ra sơ hở.

   Vài năm gần đây bởi vì có thể ra ngoài lại lại, cho nên mới may mắn bái phỏng ít thanh lâu danh hoa, thường ở đó đạt đến tư vị. Lại bất hạnh thể thường xuyên, cho nên đại đa số thời gian chỉ có thể tích đầy mình dương hỏa chỗ phát tiết.

   gọi Cận Liễu Liễu đến hầu hạ, cũng phải là có ý tứ gì. Thứ nhất là tiểu khuê nữ này tuổi tác quá , thứ hai là thích phong tình vạn chủng, như nhị di nương, cho nên đối với cái đồ ngốc nghếch hồ đồ Cận Liễu Liễu cũng

   Tuy nhiên vừa rồi xem kỹ nàng mới thấy nàng mặc dù non nớt, nhưng hương vị ngây ngô như nụ hoa chớm nở, làm cho Cổ Vưu Chấn hưng vị tăng lên nhiều.

   Dù sao nàng cũng là tiểu thiếp của mình, bãi quang ăn, chẳng phải đáng tiếc?

   Vì thế thay đổi tư thế ngồi, lười biếng hướng nàng : “Lại đây.”

   Cận Liễu Liễu thuận theo tiêu sái qua, còn chưa kịp dừng bước, bị dùng bàn tay to lôi kéo, túm vào trong lòng, ngồi đùi.

   Cận Liễu Liễu vô cùng kinh hách, chân tay luống cuống, khuôn mặt nhắn thoáng chốc đỏ lên: “Phu quân, chàng làm cái gì vậy?”

   Cổ Vưu Chấn tay trụ thắt lưng của nàng, chỉ cảm thấy thực mảnh mai, tựa hồ chỉ cần hơi dụng lực bị chặt đứt, khỏi tâm ý bay cao, tay kia xoa hai má nàng, lại cọ vài cái.

   Quả nhiên tuổi còn cũng có chỗ tốt của tuổi , làn da mềm mại tựa nước chảy, chỉ có tuổi dậy mới có thể có được.

   Cổ Vưu Chấn tinh tế nghiệm hóa, Cận Liễu Liễu lại bị động tác liên tiếp của làm cho toàn thân được tự nhiên, nổi hết tầng da gà này đến tầng da gà khác, chuyện thanh cũng run run .

   “Phu, phu quân, chàng, chàng..”

   Cổ Vưu Chấn cười xấu xa: “Ta làm sao vậy?”

   “Chàng đừng sờ thiếp, thiếp sợ ngứa.” Nàng thời điểm xuất giá rất vội vàng, nương cũng chưa chuẩn bị cho nàng cái gì khuê nữ xuất giá “ tinh đánh nhau đồ”, cho nên đối với việc nam nữ căn bản hoàn toàn biết gì cả.

   Cổ Vưu Chấn lại sờ của nàng thắt lưng, sờ của nàng mặt, nàng căn bản biết đây là đùa giỡn nàng, lại cảm thấy như là lúc ở nhà cùng bọn đệ đệ chơi đùa

   lại biết trong lòng nàng là nghĩ như vậy, đôi tay chẳng những dừng lại, ngược lại càng thêm được tấc lại muốn tiến thước, chuẩn bị cởi bỏ của nàng đai lưng, miệng ra những lời tự cho là phong tình: “Cảm thấy ngứa sao? Gia dừng lại, ngứa còn là ở phía sau kia. Đến lúc đó, nàng trái lại còn cầu gia đừng dừng lại .”

   Cận Liễu Liễu nghe mà hồ đồ: thiếu gia như thế nào cùng bọn A Bảo giống nhau thích chơi loại trò chơi này a? Nàng Cận Liễu Liễu từ vài năm trước đối với trò này còn hứng thú, thiếu gia lớn như vậy, còn có tính trẻ con như vậy, biết thế nào.

   Tuy nàng là nghĩ như vậy, ngoài miệng cũng tuyệt đối dám ra, chỉ có thể cắn môi dưới, dám hé răng.

   Cổ Vưu Chấn ngón tay thon dài ổn định, lại thực linh hoạt, cơ hồ là trong nháy mắt, liền đem Cận Liễu Liễu ngoại sam, trung y đều cởi bỏ hết.

   Lúc này gần đến cuối thu, tuy rằng trong phòng thực ấm áp, nhưng Cận Liễu Liễu lại vẫn rùng mình cái.

   Cổ Vưu Chấn thấy nàng run rẩy, bộ dáng sợ hãi rụt rè, chỉ cảm thấy hưng phấn cực kỳ, vì thế đem nàng ôm càng chặt: “Lạnh? Gia ôm nàng vào buồng trong lên giường lạnh nữa.”

   “Vì sao muốn lên giường? phải còn chưa ăn cơm sao? Sớm như vậy buồn ngủ?” Lần này, nàng là , theo bản năng liền mở miệng hỏi.

   Cổ Vưu Chấn lơ đễnh, ôm lấy nàng, nhanh hướng vào phòng trong.

   “Nàng phải đến hầu hạ gia sao? Gia tại chính dạy nàng, cái gì mới là chân chính ‘Hầu hạ’ đâu.” Thanh trầm thấp ái muội của , nghe vào trong tai Cận Liễu Liễu, lại là ý nghĩa khác.

   Buổi sáng lúc ở đường, tiểu Liên cũng qua: chân chính hầu hạ. Hơn nữa theo ý tứ của Tiểu Liên, giống như chỉ cần nàng hiểu được cái gì là chân chính hầu hạ, có thể hiểu được làm thế nào để chọc thiếu phu nhân tức giận.

   tại vừa nghe thiếu gia muốn đích thân dạy nàng cái gì là chân chính hầu hạ, nàng phản ứng đầu tiên là: thiếu gia ra là người xấu a.

   Vì thế ngoan ngoãn ngậm miệng lại, tùy tiện Cổ Vưu Chấn xử lý.

   thấy nàng bỗng nhiên thả lỏng thân thể, tưởng nàng nghe hiểu ý tứ của mình, khỏi trong lòng hứng khởi, nghe lời như vậy, đương nhiên là cầu còn được, miễn cho phải dùng nhiều khí lực.

   Vì thế đem Cận Liễu Liễu phóng xuống giường lớn. Nàng là nữ nhân đầu tiên nằm giường này , tiếp theo chính mình cũng xoay người lên giường, cúi người gần sát nàng.

   Cận Liễu Liễu bỗng nhiên nhìn thấy khuôn mặt tuấn tú phóng đại sát mặt, lại còn phun nhiệt khí, tuy rằng đối với việc nam nữ minh bạch lắm, vẫn cảm thấy lo lắng.

   Cổ Vưu Chấn sớm khẩn cấp cởi hết của nàng dây lưng với ngoại sam, chỉ thấy nàng bên người mặc cái yếm đỏ tươi, mặt thêu hoa mai mỹ lệ.

   Cận Liễu Liễu tuy rằng mặt phơi nắng có chút ngăm đen, người lại thực tại trắng noãn, sáng loáng mềm nhẵn giống như khối thừa chi bạch ngọc thượng thừa, khiến Cổ Vưu Chấn xem liên tục gật đầu.

   Lý thị tuy rằng vẫn thế nào khiến người ta thích, lại cưới cho hai cái di nương, đều là mặt hàng thượng thừa, là khó được.

   Chính là trước ngực quá mức bằng phẳng . Cổ Vưu Chấn thân thủ sờ sờ chút thực có gì a, chọc nàng cả người run lên: “Đau.”

   Đau? Đau là chuyện tốt a! Như vậy chứng tỏ rằng sau này rất lớn .

   khẽ cười tiếng, tay vơi vào bên trong cái yếm, cầm vừa vặn a.

   A! Nho mềm mềm, cùng tiểu bồ câu dường như rất vừa tay đ

   Đôi mắt thâm trầm, bỗng nhiên xoay người xuống giường, nhanh chóng thoát chính mình xiêm y.

   Cận Liễu Liễu lại ngốc ngốc hồ đồ nhìn xuống giường thoát y, trăm ngàn thể hiểu, bỗng nhiên trong đầu linh quang chợt lóe, ngồi dậy mà : “Phu quân, thoát y là muốn tắm rửa sao?”

   Cổ Vưu Chấn ái muội cười tiếng, khóe miệng hướng lên nở nụ cười: “Liễu Liễu nếu thích uyên ương hí thủy, ra cũng có thể thử lần.”

   “Uyên ương hí thủy?” Nàng quần áo chỉnh tề ngồi chồm hỗm ở giường lớn, vẻ mặt mê hoặc.

   Cổ Vưu Chấn cũng mặc kệ nàng mê hoặc hay mê hoặc, mau đem quần áo người cởi sạch , người chỉ để lại cái tiết khố, nửa người cởi trần thấy chút gầy yếu, thắt lưng ra thắt lưng, lưng ra lưng, cả người lên vẻ cường tráng khỏe mạnh.

   Namnhân cởi trần Cận Liễu Liễu cũng thấy qua ít, bất quá đều là nhóm nông dân ở đồng ruộng mặt hướng đất lưng hướng trời, cả người đều bị phơi nắng đến ngăm đen, mồ hôi dầy đặc. Nhưng nam nhân vừa trắng vừa cao lớn như Cổ Vưu Chấn nàng vẫn là lần đầu nhìn thấy.

   Cổ Vưu Chấn thấy nàng nhìn mình chớp mắt, còn tưởng rằng nàng bị khí lực động lòng người của mình hấp dẫn, khỏi đắc ý dào dạt đứng lên, cười tiêu sái hỏi: “Bộ dáng của gia, nàng xem thực vừa lòng a?”

   Cận Liễu Liễu gật đầu như gà con : “Vừa lòng, thực vừa lòng.”

   Cổ Vưu Chấn càng thêm đắc ý, hé ra khuôn mặt tuấn tú tươi cười, nhất thời thần thái bay lên: “vừa lòng như thế nào cái a?”

   Cận Liễu Liễu nuốt nước miếng, hai con mắt lòe lòe sáng lên: “Giống như cơm tẻ a, cũng giống bánh bao trắng nữa, đúng rồi, còn giống như gà trắng ở thôn thiếp, đúng, có điều, thiếp chưa được nếm qua. Nhưng là nghe Nhị Ngưu , ăn rất ngon.”Cận Liễu Liễu đắm chìm trong ảo tưởng về đồ ăn, lại phát Cổ Vưu Chấn mặt muốn trở nên giống như trời bên ngoài, đen như mực.

   “Đủ! Nàng im miệng cho ta!” Cổ Vưu Chấn nổi trận lôi đình vọt qua.

   Nàng bị dọa sợ run người, thân mình co thành nhúm, dám mở miệng, trong lòng còn nghi hoặc: tại sao thiếu gia lại tức giận ?

   Cổ Vưu Chấn muốn lại cùng nàng vô nghĩa, ngọn lửa vừa được châm lên còn cháy hừng hực, nhanh đem tình làm xong xuôi, hết đêm nay chưa chắc có thể chấm dứt được .

   Vì thế lại lên giường lớn, dồn Cận Liễu Liễu vào góc bình phong giường, sau đó hai tay biết làm như thế nào đem kia cái yếm còn lại cũng lột xuống.

   Cận Liễu Liễu muốn há mồm cái gì đó, Cổ Vưu Chấn lại cho nàng cơ hội nào, trực tiếp dùng miệng mình chặn miệng nàng lại.

   cho nàng tiếp tục . Ai hiểu được nàng như thế này, còn có thể ra cái gì kinh thiên động địa nữa chứ!

   Như vậy thân thân, cũng tức giận, chỉ cảm thấy hạ phúc nóng rực, nhắc nhở có thể tiến vào vấn đề chính.

   Vì thế chỉ mất chút công phu, người Cận Liễu Liễu cùng chính còn lại cái gì.

   bàn tay to khắc cũng ngừng ở người nàng di động tới lui, chỉ cảm thấy cảm xúc rất tốt, khiến người ta luyến tiếc muốn rời .

   Chỉ có điều tốt, nàng rất gầy!

   Bộ ngực nho , đến mông cũng là , ngay cả tay chân đều rất tinh tế .

   ở trong lòng thở dài tiếng: ai, thôi thôi, làm người thể rất soi mói, cho dù là thường cái mới mẻ tốt lắm

   Cận Liễu Liễu lại bỗng nhiên “A!” Quát to tiếng.

   “Lại làm sao vậy?” Cổ Vưu Chấn lửa giận lại dễ dàng bị châm lên lần nữa.

   “Chàng, chàng, chàng, chàng phía dưới, sinh cái cái gì? Quá xấu! Quá xấu!” Cận Liễu Liễu vẻ mặt ghét bỏ chỉ vào Cổ Vưu Chấn hạ thân chính là “Hung khí” chờ phân phó.

   “Nàng!” thực nổi giận, Cận Liễu Liễu xảy ra chuyện gì! Như thế nào mà cái gì cũng đều hiểu, cưới vào !

   Thấy ánh mắt phát hỏa, Cận Liễu Liễu giọng than thở câu: “Đúng, rất xấu a…”

   “Nàng cái gì?”

   có gì…” Nàng hé ra khuôn mặt nhắn ủy khuất, lại chỉ ngừng lát, lại tiếp tục hỏi : “Phu quân, ta, thiếp có thể hỏi cái vấn đề sao?”

   Cổ Vưu Chấn sớm kiên nhẫn : “Còn có cái gì muốn hỏi !”

   Cận Liễu Liễu lúc này nghiêm trang : “Vì sao chúng ta thoát xiêm y, mà tắm rửa đâu? Ở nhà thiếp, chỉ có thời điểm tắm rửa mới có thể thoát y phục. Hiếm khi mới cởi sạch lần mà tắm rửa, ai, thực đáng tiếc.”

   Cổ Vưu Chấn lúc này sớm bị nàng nháo đến sắc dục đều mất thấy, lúc này nghe nàng như vậy, bản muốn để ý nàng, tuy nhiên nghe được câu cuối cùng, mới giật mình, đôi mắt bỗng nhiên mở to.

   “Nàng vừa mới gì đó?”

   “Ôi chao? Thiếp vừa mới?”

   Cổ Vưu Chấn tiến lên bức mặt nàng: “Nàng mới vừa hiếm khi mới cởi sạch lần là có ý tứ gì? Ta hỏi nàng, nàng bao nhiêu ngày mới tắm rửa lần?

   Cận Liễu Liễu lộ ra bộ dáng khó xử: “A… Ba ngày trước? đúng, vẫn là bốn ngày trước đâu?”

   Cổ Vưu Chấn mặt sớm từ đen chuyển sang đỏ, lại từ đỏ chuyển thành xanh, cơ hồ giống như gió xoáy nhảy xuống giường, bởi vì phẫn nộ, thanh đều có chút phát run: “Ngọc trúc!”

   Chương 7: Cả hai đều là ma quỷ

   Ngọc trúc bởi vì thấy sàn nh chính có hai kiện y phục của Cận Liễu Liễu, lại thấy thiếu gia cùng nàng vào buồng trong, tự nhiên biết thiếu gia là muốn làm trò cười.

   Vì thế sớm đóng cửa gian ngoài lại, người canh giữ ở bên ngoài, chỉ sợ phó dịch đưa đồ ăn kia hiểu chuyện, làm hỏng hưng trí của thiếu gia khiến quay đầu lại chọc cả sân gà bay chó sủa.

   tưởng tượng chưa được bao lâu chợt nghe thanh sắp phát cuồng của thiếu gia từ buồng trong truyền ra. suy nghĩ xem chuyện gì xảy ra, lại nghe thấy “Phanh” tiếng, cửa lớn bị đá văng ra, Cổ Vưu Chấn cả người trần trụi đứng ở cửa, lửa giận mặt có thể thiêu trụi toàn bộ sân.

   Ngọc trúc hoảng hốt: “Đây là làm sao vậy? Thiếu gia ngài như thế nào lại ra với bộ dạng này? Y phục của ngài đâu?”

   “Dục phòng đâu? Dục phòng chuẩn bị tốt sao?” Cổ Vưu Chấn cố kiềm chế lửa giận .

   sớm chuẩn bị tốt , chỉ đợi thiếu gia dùng cơm xong, là có thể tắm rửa thay quần áo.” Ngọc trúc khó hiểu, chỉ có thể cẩn thận hồi đáp.

   Chỉ thấy Cổ Vưu Chấn mạnh mẽ xoay người quay lại phòng trong, lâu sau, thấy vẫn là ở trần ra, tay lại có thêm người cùng giống nhau —— dùng áo khoác bọc kín Cận Liễu Liễu.

   “Thiếu gia, đây là?” Ngọc trúc còn chưa xong, chỉ thấy Cổ Vưu Chấn nâng con sâu vặn vẹo ngừng Cận Liễu Liễu, sải bước hướng dục phòng đến.

   Dục trong phòng quả nhiên sớm chuẩn bị tốt hết thảy, trong phòng nước ấm bốc hơi, ở góc chỗ lư hương chậm rãi toát ra từng đợt từng đợt hương thơm dụi , quần áo sạch vắt bình phong, còn có trà nóng cùng các loại hoa quả tươi. Trong ao tắm lớn xây bằng cẩm thạch, tràn đầy dục thủy ấm áp, mặt còn thả lượng lớn cánh hoa, làm cho cả gian dục phòng hương khí lượn lờ.

   Cận Liễu Liễu chưa từng gặp qua loại địa phương này, hai mắt mở to. Nhưng nàng chưa kịp xem cái đây đến tột cùng là cái gì, bị Cổ Vưu Chấn nâng cánh tay ném , cả thân thể mang ngoại bào ném vào trong bồn tắm.

   Bể cũng phải quá sâu, tuy nhiên Cận Liễu Liễu thình lình bị ném vào, tay chân lại đều bị bọc trong ngoại bào rộng thùng thình của Cổ Vưu Chấn đến thể động đậy, nhất thời bị ném , nàng thân thẳng tắp chìm xuống đáy bể.

   Trời ạ! Thiếu gia! Thiếu gia đây là muốn giết nàng sao?

   Nàng cũng biết uống bao nhiêu nước, ý thức dần dần trở nên mơ hồ, bỗng nhiên cái bàn tay to đem nàng kéo lên.

   Rốt cục cũng được cứu!

   Nàng hé ra khuôn mặt nhắn đỏ bừng, vẫn “Khụ khụ khụ khụ” ho ngừng, giống như toàn bộ phổi đều muốn nổ mạnh.

   Chờ nàng ngừng ho khan cách khó khăn, Cổ Vưu Chấn dễ dàng vươn cái ngón trỏ, nâng cằm nàng lên.

   “Thế nào hử?”

   Cận Liễu Liễu bị dọa sợ đến mất mật, làm sao còn có thể ra lời.

   tùy tiện đem nàng đặt ở cạnh bể lạnhng, thần sắc nghiêm trọng: “Lần tới còn dám để quá ngày tắm rửa thay quần áo, thiếu gia ta khiến cho nàng chậm rãi chết đuối trong cái bể này!”

   xong, đứng dậy, cũng để ý mình mặc gì người ngẩng đầu mà tiêu sái bước ra ngoài.

   Vừa , vừa lầm rầm mắng.

   Vốn tưởng rằng có thể vui vẻ thả lỏng chút, làm mấy chuyện vui thích! nghĩ tới Cận Liễu Liễu thực có biện pháp chọc giận ! Dám nhiều ngày như vậy tắm rửa! Chính mình còn ôm hôn sờ mó nàng!

   Cổ Vưu Chấn vốn ưa sạch , nghĩ đến đây, liền cảm thấy toàn thân khó chịu đến đòi mạng, hận thể bóc tầng da!

   Ngọc trúc vẫn đứng ở bên ngoài, thấy ra ngoài, nhanh chóng cầm kiện áo dài phủ người . Mọi động tĩnh bên trong đều nghe , biết lúc này tam thiếu phu nhân phạm vào tối kỵ của thiếu gia.

   “Đem nàng ra , kêu nha hoàn của nàng về sau mỗi đêm đều phải mang nàng về trong viện tẩy rửa. Nếu có sai lầm gì, ta liền đánh gãy hai chân các nàng!”

   “Vâng, thiếu gia.” Ngọc trúc máy móc đáp, tuyệt đối ai dám vào lúc thiếu gia tức giận mà chọc giận là chi.

   Cổ Vưu Chấn được vài bước, bỗng dừng lại: “Gọi người đem dục phòng quét tước sạch , thay nước sạch, thiếu gia ta lập tức muốn tắm rửa!”

   “Vâng, thiếu gia, ta lập tức phân phó người làm.”

   “Còn có! Đem tất cả đệm chăn giường ta thay mới toàn bộ!”

   “Vâng, thiếu gia.”

   Chờ Cổ Vưu Chấn tức giận phẫn trở về ốc chủ, ngọc trúc thở dài, lên bậc thang, nhàng gõ cửa dục phòng: “Tam thiếu phu nhân? Ta vào được ?.”

   Sau lúc lâu thấy động tĩnh, Ngọc Trúc ngừng hồi, cẩn thận từng bước hướng trong phòng vào, thấy Cận Liễu Liễu gần như chết ngất, nhúc nhích nằm ở bên cạnh ao.

   “Tam thiếu phu nhân?” Ngọc Trúc chạy vội qua.

   Cận Liễu Liễu nghe thấy thanh của Ngọc Trúc, cố sức ngẩng đầu nhìn cái, thanh suy yếu vô lực: “Ta, có phải hay sắp chết?”

   Ngọc trúc vừa buồn cười, vừa bất đắc dĩ, chỉ có thể giọng an ủi nàng: “Yên tâm , người còn sống.”

   Cận Liễu Liễu tội nghiệp nhìn , đôi mắt to cơ hồ lập tức nước mắt: “Ta, ta bất quá là ba ngày tắm rửa, vì sao thiếu gia, thiếu gia hung dữ như vậy? Ta, ta còn tưởng rằng, ta sắp chết. Ô ô…” {hana: *bon chen lon ton: 3 ngày là số nhiều đó bà}

   Ngọc trúc đến bên cạnh cầm tấm khăn sạch vội tới giúp nàng lau nước mắt mặt: “Thiếu gia cự kỳ thích sạch, vào ngày nóng mỗi ngày còn tắm rửa hai lần, mùa đông, cũng ít nhất mỗi ngày tắm rửa lần. Tam thiếu phu nhân vừa mới vào cửa quy củ của thiếu gia, lại cũng phải lỗi của người. Về sau, chú ý chút cũng sao. Bảo nha đầu của người mỗi buổi tối an bài người tắm rửa, y phục cũng nhớ mỗi ngày thay lần. Còn có cái gì hiểu , người cũng có thể tới hỏi ta, ta định là tri vô bất ngôn ngôn vô bất tẫn (biết gì nấy).”

   Cận Liễu Liễu mềm nhũn gật gật đầu, trong lòng lại vẫn còn cảm thấy ủy khuất: “Nhà chúng ta, ba ngày có thể tắm lần, mỗi lần tắm, phải nấu rất nhiều nước, tốn thiệt nhiều củi lửa đâu. Nhà chúng ta toàn bộ củi lửa đều là ta cùng A Bảo lên núi kiếm, mẫu thân cũng luyến tiếc đốt.”

   Ngọc trúc nghe nàng ủy khuất, trong lòng cũng có vài phần đành lòng: “Người tại thể giống như lúc trước, vào Cổ gia, chính là người của thiếu gia. đứng làm việc, mỗi tiếng cử chỉ, đều có người nhìn chằm chằm.Nếu ra ngoài mà có phạm sai lầm, liền có người tam thiếu phu nhân Cổ gia có quy củ. Đến lúc đó, ảnh hưởng đến thể diện thiếu gia. Có rất nhiều việc Tam thiếu phu nhân phải học từ đầu, người thông minh lanh lợi như vậy, ta nghĩ rất nhanh có thể hiểu được tâm tình thiếu gia. Người đừng xem thiếu gia có đôi chút hung ác, trong lòng luôn có ám ảnh. Bằng , cũng nhiều năm như vậy, chỉ gọi mình người vào đây hầu hạ.”

   Ngọc trúc chờ Cận Liễu Liễu cảm xúc ổn định lại ít, kêu người sân bên ngoài gọi Tiểu Liên, cầm quần áo sạch lại đây, liền nhanh chóng lấy nước ấm tẩy rửa, thay quần áo cho nàng, lại lén an bài hai người bọn họ ở phòng chữ thiên ăn cơm chiều.

   Cận Liễu Liễu mới vừa mới sặc nước, cổ họng vẫn còn đau, chỉ có thể uống chút cháo trắng.

   Bên kia, Cổ Vưu Chấn muốn tắm qua thay sạch quần áo, lại nhân có mỹ thực, người tự châm tự ẩm, tâm tình tốt lên rất nhiều.

   Ngọc trúc thấy thế, thừa cơ lên hỏi: “Thiếu gia, sắc trời còn sớm, tam thiếu phu nhân nên an bài thế nào?”

   Cổ Vưu Chấn nhướng mi: “Đưa nàng trở về, ngày mai lại đến!”

   “Vâng.” Ngọc trúc lĩnh mệnh xuống, kêu Cận Liễu Liễu nhanh chóng trở về nghỉ tạm.

   Cận Liễu Liễu gật gật đầu, lại nhớ tới còn phải đến chỗ Lý thị phục mệnh, khuôn mặt nhắn nhất thời nhăn lại.

   Tuy rằng tình nguyện, nàng cũng vẫn mang theo tiểu Liên tiến đến phòng của Lý thị. Lý thị vừa mới dùng xong bữa tối, chuẩn bị tắm rửa thay quần áo, thấy Cận Liễu Liễu tới, mặt lại bắt đầu dài ra.

   Vú Trương tất nhiên là hiểu được tâm ý chủ tử, đợi Lý thị mở miệng, lập tức hung tợn quát: “Còn nhanh thỉnh an thiếu phu nhân! Tam thiếu phu nhân là thân phận lớn quá!”

   Cận Liễu Liễu nhanh chóng khom người thỉnh an, Lý thị lại chút phản ứng cầm chén trà , khí định thần nhàn thổi nước trà .

   Cận Liễu Liễu vẫn duy trì tư thế nửa đứng nửa ngồi thỉnh an, qua hồi lâu, có chút chống đ

   Lý thị thấy nàng lắc lư vững, liếc mắt với Vú Trương.

   Vú Trương lập tức hiểu ý chủ nhân, đối với Cận Liễu Liễu quát: “Thỉnh cái an cũng làm tốt! Sợ là tam thiếu phu nhân bởi vì được thiếu gia ân sủng nên đem thiếu phu nhân để vào mắt !”

   Cận Liễu Liễu ấp úng nên lời , cũng biết nên đáp lời như thế nào mới tốt.

   Lý thị lại đợi lát, thấy Cận Liễu Liễu lay động lợi hại hơn, cũng mở miệng: “Đứng lên . Hôm nay ở chỗ thiếu gia, đều là hầu hạ cái gì?”

   Nàng luôn luôn tháng mới có thể được phép gặp Cổ Vưu Chấn lần, trong cuộc sống bình thường, ngay cả hỏi thăm tin tức Cổ Vưu Chấn, cũng kiện rất khó. Cho nên nàng tuy rằng tức giận, cũng rất muốn từ trong miệng Cận Liễu Liễu, hỏi ra chuyện của Cổ Vưu Chấn.

   Cận Liễu Liễu nhớ tới hàn ý phát ra từ Cổ Vưu Chấn, nào dám để lộ nửa chữ, chỉ có thể cúi đầu lời nào.

   Lý thị có chút phát hỏa: “Bảo ngươi , nghe hiểu sao? Thiếu gia hôm nay bộ dáng thế nào? Có uống thuốc đúng giờ hay ?”

   Lúc này Cận Liễu Liễu mở miệng: “Tốt lắm, ăn cũng ăn được, uống cũng uống.”

   Lý thị thầm nghĩ, ý tứ này là nghĩa là tình huống cũng tệ lắm? Xem ra chuyện xung hỉ này quả là làm đúng rồi, bất quá có chút tốt: tiểu thiếp xung hỉ này, chướng mắt.

   Lý thị khoát tay áo, chuẩn bị gọi người đến hầu hạ mình tắm rửa, lại bỗng nhiên nhìn đến y phục người Cận Liễu Liễu, cùng với y phục buổi sáng ràng giống nhau.

   “Y phục của ngươi là chuyện gì xảy ra?” Hai tròng mắt của nàng muốn toát ra lửa đến nơi.

   Cận Liễu Liễu được Ngọc Trúc chỉ cho lí do thoái thác, dù sao chuyện của Cổ Vưu Chấn hết thảy đều thể bị người ngoài biết .

   “Ta, ta tay chân vụng về, lúc múc nước rửa tay cho thiếu gia bị chậu nước đổ lên người, toàn thân đều ướt sũng. Ngọc…Ngọc trúc kêu Tiểu liên cầm y phục mới đến cho ta thay, bởi vì thiếu gia thích người sạch .”

   Ở trước mặt Tiểu Liên, bọn họ cũng là dùng lí do này thoái thác.

   Ai ngờ Lý thị nghe xong lời này, trong lòng lại càng thêm phát hỏa.

   Nàng vào cửa ngày thứ nhất, bị bộ dạng tuấn tú của Cổ Vưu Chấn hấp dẫn, mấy năm nay đối cũng đều toàn tâm toàn ý. Bởi vì thân mình tốt, thích gặp người, nàng liền theo ý , chỉ cầu có thể từ từ khang phục.

   Càng đừng nàng chịu mệt nhọc quán xuyến Cổ gia, vì ai a? Còn phải vì Cổ Vưu Chấn!

   Nhưng hôm nay bị cái tiểu nha đầu hoang dã đoạt cơ hội thân cận , Lý thị hận Cổ Vưu Chấn, chỉ oán Cận Liễu Liễu trời sinh bộ dạng dụ dỗ đàn ông!

   Vì thế, nàng đứng dậy: “Vú Trương, ta muốn tắm rửa. Về phần ngươi thôi, lại đây cầm đèn cho ta.”
   tart_trung thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 8: Hái hoa đạo mới là liên hoa nhân?

   Đêm dài yên tĩnh, Cổ gia to như vậy, trừ bỏ người gác đêm cùng người gõ mõ cầm canh, tất cả đều ngủ say.

   biết là canh mấy, Cận Liễu Liễu mới được tiểu liên dìu, lắc lư xiêu vẹo trở lại trong viện của mình. Tiểu liên muốn buồn ngủ đến hai mắt đều mở ra được, nghĩ đến Cận Liễu Liễu hôm nay càng mệt, mới cố gắng chống cự có gục đầu lên bàn ngủ.

   Cận Liễu Liễu lại chịu khổ sở, Lý thị đánh nàng, mắng nàng, chính là bắt nàng dùng tay giơ ngọn đèn to, Lý thị đến chỗ nào, nến phải theo tới chỗ đó.

   Khi Lý thị tắm rửa lại cực kỳ công phu, hết kì lưng lại đến mát xa, Cận Liễu Liễu dám kêu tiếng nào đứng cách nàng vài thước, hai tay thẳng tắp giơ cao trước ngực, cố gắng giữ vững ngọn đèn.

   Vừa mới bắt đầu còn có thể giữ vững vàng, nhưng lúc lâu sau, tay nàng tựa như lá cây đong đưa trong gió lạnh, ngừng run run.

   Trương mẹ vừa thấy hai tay nàng lay động, lưu tình chút nào dùng cặp móng vuốt gà kia ra tay, hung hăng cào lên mu bàn tay nàng chút.

   Cận Liễu Liễu mạnh mẽ cả kinh, đau đến cơ hồ muốn nhảy dựng lên, lại sợ dầu thắp hắt vào tay, chỉ có thể cố gắng chịu đau, tiếp tục giơ.

   Nhưng dù là như thế, ngọn đèn kia cũng càng ngày càng nặng, dầu thắp hắt ra, rơi xuống tay nàng. Lúc đầu còn sao, cuối cùng dầu thắp nóng lên, làm cho đôi tay nàng nóng đỏ biết bao nhiêu chỗ.

   Vẫn phải đợi cho Lý thị chậm rãi tắm rửa xong, trở về phòng dùng xong bữa ăn khuya phong phú, lại thay xiêm y rồi lôi kéo nha hoàn trong phòng cùng nhau thiêu thùa may vá, Cận Liễu Liễu liền phải quỳ gối bên cạnh người nàng, dùng hai tay sớm đau sưng đến chết lặng, giơ ngọn đèn.

   Đợi cho Lý thị rốt cục chịu được , để cho Trương mẹ cho phép mọi người hầu hạ hạ ngủ , Cận Liễu Liễu mới bị ban ân trở về sân.

   Nàng hôm nay bị ném vào bể nước bị kinh hách, lại trải qua hành hạ như vậy, cả người sớm mệt mỏi hết sức, lại bởi vì tinh thần bị kinh hách nặng nề, làm thế nào cũng ngủ được.

   Cánh tay đau như là phải của nàng, vết phỏng tay tuy rằng dùng nước lạnh tẩm quá, lại vẫn là rất nóng rất đau.

   Tiểu liên sớm ngủ say ở phòngCận Liễu Liễu vừa đói lại vừa mệt lại đau và sợ, cả người giống như con thú bị thương cuộn mình lại giường, “ ” khóc.

   Nhưng khóc bao lâu, nàng lại ngay cả khí lực khóc cũng còn, vì thế trong lòng lại ủy khuất, vạn phần tưởng niệm dến mấy gian nhà ngói rách nát ở cùng cha mẹ đệ đệ.

   Bình thường vào giờ này, cả nhà bọn họ sớm ngủ . Mẫu thân ngẫu nhiên đứng lên, bởi vì cha ban đêm có đôi khi cần uống thuốc.

   Tiếp qua vài canh giờ nữa, bọn họ đều rời giường. Cận Liễu Liễu trước tiên giúp tiểu đệ đệ mặc quần áo, tiếp theo ra sân gánh thùng nước giếng, sau đó cùng nương cùng nhau làm điểm tâm ở nhà bếp.

   Điểm tâm nhà bọn họ luôn ăn rất đơn giản, có gì ngoài cháo ngô linh tinh, rồi mẫu thân làm thêm củ cải kho mặn.

   Nhưng là thời điểm ở nhà, người nhà tuy rằng ăn đủ no, lại ăn thực vui vẻ. Nàng cùng đại đệ đệ a bảo cướp chút cháo ngô cuối cùng trong nồi, bởi vậy còn đặc biệt ăn nhanh, có đôi khi đầu lưỡi nóng chết lặng cũng dám dừng lại.

   Ai, ở nhà thời điểm, khổ là khổ chút, mệt là mệt lúc, nhưng nàng cũng rất vui vẻ a.

   Đôi mắt to vốn khóc đến sưng đỏ, lại bắt đầu phiếm hồng. Cận Liễu Liễu mệt mỏi lui lại góc, bắt đầu vạn phần tưởng niệm đến cha mẹ cùng hai đệ đệ.

   “Nương, nương, ta…” Nàng như thế nào cũng ngủ được, trong lúc nửa mê nửa tỉnh, lại bắt đầu mê sảng.

   Bên giường bỗng nhiên vang lên tiếng thở dài trầm thấp, tiếp theo thanh giống như từng quen biết vang lên: “Đây là làm sao vậy, tại sao lại khóc thành như vậy?”

   Cận Liễu Liễu giật mình cái tỉnh lại, kinh ngạc “Di” tiếng.

   Thanh kia lại là tiếng thở dài, tiếp theo người ngồi xuống bên giường, nhàng cười với nàng: “ thiếu phu nhân, lâu gặp?”

   Cận Liễu Liễu nhìn khuôn mặt nhàng cười kia, mắt phượng tràn đầy ý cười, lại mang theo vài phần thương tiếc. Nàng nghĩ nghĩ, kinh ngạc kêu ra tiếng: “Ngươi là người trộm hoa kia!”

   Kia Vân Thượng Phi vui vẻ : “Ngươi còn nhớ ta.”

   “Đương nhiên nhớ .” Cận Liễu Liễu : ” Hoa của ngươi còn chưa trộm sao?”

   Vân Thượng Phi nhíu nhíu lông mi bên trái: “Tam thiếu phu nhân vẫn là ngây thơ như vậy, như thế nào, phu quân của ngươi chưa có dạy ngươi nữ nhi gia sao?”

   Cận Liễu Liễu nghe nhắc tới Cổ Vưu Chấn, cúi đầu . Vân Thượng Phi ghé sát mặt vào nàng, tay nâng cằm nàng lên, tinh tế đánh giá chút.

   “Đáng thương , hai mắt đều khóc sưng lên.” sờ soạng trong lòng lấy ra cái khăn gấm, nhàng mặt cho nàng.

   Bỗng nhiên cúi đầu, thấy hai tay nàng đỏ ửng, bất giác gầm : “Tayngươi là làm sao vậy?”

   Cận Liễu Liễu bị người khác nhắc tới chuyện thương tâm, khỏi càng thêm ủy khuất: “Thiếu phu nhân, bảo ta giúp nàng giơ ngọn đèn.”

   Vân thượng vẫn là lần đầu nghe di nương nhà giàu lại bị chính thất khi dễ như vậy, rất quá đáng, cũng là ngoa.

   “Bị bỏng dầu thắp?”

   “Ân.”

   “Đau ?”

   “Đau .”

   Vân Thượng Phi tuy rằng phong lưu phóng đãng, lưu tình khắp nơi, thậm chí hủy ít danh dự nữ tử, nhưng luôn luôn tự hào là kẻ biết thương hao tiếc ngọc, nay gặp Cận Liễu Liễu, là tiểu giai nhân đáng , lại b khi dễ thành như vậy, trong lòng khỏi nổi lên ý đồng tình.

   biết từ nơi này lấy ra cái bình sứ trắng , nhàng mở ra, mùi thơm ngát lập tức xông vào mũi. vươn ngón trỏ, lấy từ trong chai ra ít cao lỏng xanh biếc, nhàng bôi lên hai bàn tay bỏng đỏ của Cận Liễu Liễu.

   Cận Liễu Liễu đầu tiên là sợ tới mức co rụt tay lại, lơ đễnh, nhàng giải thích : “Đây là kim sang dược, bất kể loại vết thương gì cũng trị được.”

   Quả nhiên, vừa bôi thuốc lên lâu, vốn hai tay vốn nóng rát nay lại bắt đầu trở nên dịu mát, hồi qua, còn đau như trước nữa.

   đau .” Cận Liễu Liễu ngẩng đầu nhìn Vân Thượng Phi, trong đôi mắt to có làn hơi nước mênh mông : “Đa tạ ngươi . Ngươi đúng là người tốt.”

   Vân Thượng Phi cười ha ha: “Cái này có là gì, nữ tử giống ngươi vậy, vốn dĩ nên bị người ta làm đau .”

   Cận Liễu Liễu cái hiểu cái , bởi vì lần đầu tiên có người với nàng điều này, nàng nghe , cũng biết phải đáp lại như thế nào mới tốt.

   Vân Thượng Phi giúp nàng bôi thuốc mỡ xong, tiếp theo dùng khăn gấm buộc lên hai tay nàng dùng để băng vết thương, nhàng xoa lên hai tay nàng, lại hỏi: “Ngươi bị đại phòng như thế khi dễ, có thể dùng chút thủ đoạn, để ma bệnh phu quân của ngươi cho ngươi chỗ dựa .”

   Cận Liễu Liễu tâm địa đơn thuần, tuy rằng biết Vân Thượng Phi là loại người nào, lại bởi vì có vài hành động thiện ý, theo bản năng liền cho rằng là người tốt.

   “Thiếu gia, thiếu gia , cùng thiếu phu nhân đều thực đáng sợ.”

   Vân Thượng Phi nhưng ra cả kinh: ” Ma bệnh phu quân kia của ngươi, cũng đối với ngươi như vậy? Chớ phải là thời gian bệnh quá dài , con người trở nên thất thường .”

   Cận Liễu Liễu , sợ hãi chính mình lỡ mà tiết lộ bí mật của Cổ Vưu Chấn.

   Vân Thượng Phi thấy nàng khiếp đảm, dùng tay ôm chầm lây nàng đến, ủng vào trong ngực: “Đáng thương , mới đến quá hai ngày, như thế nào bị dọa thành như vậy. bằng ngươi theo ta , ta tìm cái tòa nhà đem ngươi dưỡng ở chỗ, mỗi ngày ca hát uống rượu, buổi tối hảo hảo thương ngươi, ngươi xem như vậy được ?”

   Cận Liễu Liễu chút suy nghĩ liền lắc đầu: “Ta cũng theo ngươi, nếu có thể ra ngoài, ta chỉ muốn về nhà.”

   “Ngươi hài tử ngốc này, theo ta, cùng có thể về nhà này a.” Vân Thượng Phi , lại đột nhiên giật mình, gõ mạnh lên đầu đầu: “Vẫn là ổn, nếu ta mang ngươi, Cổ gia sợ là bỏ qua người nhà của ngươi.”

   Vân thượng phi cũng chỉ là kẻ háo sắc, đối với Cận Liễu Liễu cũng có tình cảm sâu nặng gì, tự nhiên vì nàng đáng, đắc tội với đại nghiệp đại Cổ gia, là tự rước phiền toái vào thân.

   Bất quá tuy rằng thể mang nàng , lại cũng gây trở ngại mỗi đêm lưu lại đây âu yếm. Tam thiếu phu nhân này ở đây cơ khổ người thân, lại phải chịu khi dễ.

   Chỉ cần hạ chút công phu, thương nàng, an ủi nàng, thêm hỏi han ân cần, lo nàng bị mê hoặc.

   Cái Vân Thượng Phi hướng đến là nguyên tắc thay đổi, cho dù phong lưu như thế nào, cũng bắt buộc nữ tử, chỉ có nàng kia cam tâm tình nguyện cùng thân cận, mới có thể biết thời biết thế hoàn thành chuyện tốt.

   Cận Liễu Liễu là con mồi gần đây nhất coi trọng, trước khi thành công, chắc chắn hạ đủ công phu, đợi cho sau khi thành công, mệt mỏi chán ghét thôi.

   Bất quá còn có chút lo lắng, Cận Liễu Liễu này chưa phá thân, Cổ Vưu Chấn lại là ma ốm, biết khi nào mới có thể đem nàng phá qua. Nếu là bị mình giành trước hoàn thành chuyện tốt, chẳng phải làm tương lai Cận Liễu Liễu ở cổ gia càng thêm

   Dựa vào nhất quán thực , nếu nang kia phải chịu khổ sở vì mình, định là ái ngại .

   Vì thế lại hỏi: ” Thiếu gia nhà các ngươi, đến tột cùng có thể hay nhân ?”

   Cận Liễu Liễu khó hiểu, nâng khuôn mặt nhắn lên nghi hoặc nhìn phía : “Người nào ? Ta nghe .”

   “Ta là , thiếu gia nhà các ngươi, đến tột cùng có thể hay làm cái việc nam nữ.” thấy Cận Liễu Liễu vẫn mang vẻ mặt , lại : “Chính là, nam tử cùng nữ tử ở cùng trong phòng, sau đó làm nữ tử có thai, tiện đà sinh sản hậu đại.”

   Cận Liễu Liễu lúc này hiểu được rất nhiều: “Ngươi sinh oa nhi? Thiếu gia là nam, làm sao có thể sinh oa nhi đâu?”

   Vân Thượng Phi mặt chảy ra: ” Thiếu gia nhà ngươi đương nhiên thể sinh đứa , người sinh đứa là ngươi, ta chính là muốn hỏi ngươi chút, ngươi có biết thiếu gia các ngươi, có thể hay làm cho ngươi thụ thai.”

   Cận Liễu Liễu hồ đồ : “Ta như làm sao biết được thiếu gia có thể hay làm cho ta thụ thai đâu?”

   “Đương nhiên là làm việc nam nữ kia.”

   “Vậy, cái gì mới là việc nam nữ?”

   Vân Thượng Phi á khẩu trả lời được, giải thích đến giải thích , vấn đề cư nhiên lại quay ngược trở lại.

   “Ngươi, ngươi trước khi vào cửa, mẫu thân ngươi cùng ngươi chuyện như thế nào sinh oa nhi sao?” hiếm thấy nôn nóng hỏi.

   Nhưng Cận Liễu Liễu trong lòng lại gì, cúi đầu mới thấy, mới phát nàng nhắm mắt, lui vào trong lòng mình, muốn ngủ.

   Sắc trời còn sớm, phỏng chừng nàng cũng ngủ được bao lâu , cũng sai biệt lắm có thể nhích người ly khai, thể kinh động người Cổ gia, còn chưa có đắc thủ, cũng nháo ồn ào huyên náo.

   Nhưng là nhìn nhân nhi trong lòng bé gầy yếu, lại như thế nào cũng thể động đậy, sợ bởi vì động tác của mình làm bừng tỉnh nàng.

   Thôi thôi, bồi nàng ngủ say xong, lại rời cũng muộn.

   Chương 9: tinh đánh nhau đồ

   “Tam thiếu phu nhân, tỉnh tỉnh, nên dậy thôi !” mặt trời bắt đầu lên rồi, nha hoàn tiểu liên lin chạy vội tới trong phòng Cận Liễu Liễu, muốn gọi nàng dậy.

   Nhưng là mặc kệ nàng gọi thế nào, kêu thế nào, Cận Liễu Liễu vẫn là nửa điểm phản ứng, vẫn hãy còn ngủ rất say sưa, miệng còn lầu bầu tiếng, sợ là trong mộng đẹp đâu.

   Tiểu liên cũng hy vọng tam thiếu phu nhân có thể ngủ thêm chút, ngày hôm qua ép buộc như vậy, bản thân mình ra cũng phải chịu tội gì, nhưng tam thiếu phu nhân ở chỗ thiếu phu nhân, lại là bị ép buộc quá mức.

   Đến lúc này ngủ được vài canh giờ, lại sớm phải dậy thỉnh an.

   Ai, kêu như thế nào nàng cũng tỉnh, nếu thỉnh an muộn giờ, sợ này tam thiếu phu nhân lại bị thiếu phu nhân đánh nữa.

   Nghĩ đến đây, tiểu liên cũng bất chấp cái gì tôn ti chẳng cần phân biệt, trèo lên lớn giường, bắt lấy bả vai Cận Liễu Liễu, dùng sức lung lay vài cái: “Tam thiếu phu nhân! Còn đứng dậy! Thiếu phu nhân muốn đánh ngươi !”

   Cho dù là ngủ, nhưng nghe thấy thiếu phu nhân tại muốn đánh nàng làm cho Cận Liễu Liễu, liền cảm thấy nàng ta đáng sợ giống quái thú bình thường, nàng vẫn hoàn toàn thanh tỉnh, lại dùng sức nhảy bật lên, muốn nhảy xuống giường, khiến cho Tiểu Liên trở tay kịp cụng đầu vào nhau, đau đến nỗi hai người đều kêu to”Oa oa” lên.

   Cận Liễu Liễu tay xoa đầu, muốn hoàn toàn thanh tỉnh lại.

   Tiểu Liên bị đụng vào cằm, cũng cùng Cận Liễu Liễu giống nhau xoa chỗ đau, nhe răng trợn mắt kêu đau. Bất quá rất nhanh nàng liền nhảy dựng lên, tất bật bưng tới nước rửa mặt sớm chuẩn bị tốt , hầu hạ Cận Liễu Liễu lau răng rửa mặt cẩn thận.

   Ngày hôm qua, quản Ngọc Trúc bên người thiếu gia phân phó nàng, mỗi ngày nhất định phải làm cho tam thiếu phu nhân sạch , bằng , khấu trừ tiền công của nàng.

   Nàng khó khăn lắm mới từ nha đầu nhóm lửa biến thành nữ hầu bên người ở nội viện, mỗi tháng tiền công cũng tăng ít, như thế nào cũng thể làm cho nó bị khấu , vì thế trở nên phá lệ dụng tâm.

   Cận Liễu Liễu rửa mặt rửa tay, Tiểu Liên lại tỉ mỉ dùng công phu chải đầu mới học chưa quá tháng, chải cho Cận Liễu Liễu cái búi tóc đơn giản, lại cài thêm vô số trang sức.

   Động thủ lần nữa phủ lên mặt Cận Liễu Liễu tầng phấn trân châu, còn tô chút son, cuối cùng còn học bộ dáng thiếu phu nhân cùng nhị thiếu phu nhân, làm cho Cận Liễu Liễu đến móng tay cũng sơn đỏ bừng.

   Cổ gia hàng tháng cấp cho di nương cùng nha hoàn nội viện, đều có số lượng nhất định son bột nước cùng dầu vừng, cứ việc đủ cho Cận Liễu Liễu dùng thoải mái.

   Trừ bỏ những đồ dùng này, Cận Liễu Liễu là di nương, còn có mỗi tháng hai lượng tiền tiêu hàng tháng, mặt khác, mỗi tháng còn có thể may hai bộ xiêm y, đôi hài, có thể đánh món trang sức bạc, chừng có khi, còn có thể được cấp chút thuốc bổ.

   Hàng ngày có thể sống thoải mái. Phải biết rằng, Cận Liễu Liễu cả nhà năm nhân khẩu, trừ bỏ tiền xem bệnh bốc thuốc của cha nàng, năm chi tiêu, cũng dùng đến mười lăm lượng.

   tại Cận Liễu Liễu lại đối với những cái này cũng cảm kích, bất quá, cho dù là biết ràng hàng tháng có thể có nhiều ưu đãi như vậy, nàng cũng cảm thấy vui vẻ ở đây.

   Nàng buồn bã yên lặng để Tiểu Liên tùy ý trang điểm cho mình, lại đặc biệt thay xiêm y bộ sạch màu tím, mới dám ra cửa phòng.

   Xiêm y bẩn cũng cần bản thân nàng cùng Tiểu Liên tự tay giặt, kêu nàng mỗi ngày thường xuyên thay quần áo, nàng liền thay. Dù sao trong ngăn tủ kia, còn có ba bộ xiêm y mới may, cứ việc dùng thoải mái.

   Canh đúng giờ bước vào phòng Lý thị, nàng vẫn còn tại bên trong trang điểm, chưa có đến nhà chính.

   Cận Liễu Liễu thấy loạt ghế dựa lớn sắp xếp trong đại sảnh, cũng dám ngồi lên, chỉ phải cẩn thận đứng ở bên.

   lát sau, lại nghe gặp làn gió thơm đánh úp lại, Cận Liễu Liễu vừa quay đầu liền nhìn thấy, chỉ thấy nhị thiếu phu nhân mặc bộ y phục màu hồng quái lạ, vấn búi tóc rất khác biệt, mị xinh đẹp phong tình vào trong phòng.

   Cận Liễu Liễu nhanh chóng thi lễ: “Nhị thiếu phu nhân hảo.”

   Nhị thiếu phu nhân chưa mở miệng cười trước: “Muội muội mau đứng lên đừng có khách khí như vậy, chúng ta đều là người giống nhau, ngươi về sau gọi tỷ tỷ là được.”

   Cận Liễu Liễu lúng ta lúng túng ứng , cũng dám mở miệng.

   Nhị thiếu phu nhân lại cười, ngữ khí đè thấp ít: “Chúng ta tỷ muội gặp nhau, cần đa lễ như vậy. Chuyện hôm qua tỷ cũng nghe đến chút, thiếu phu nhân đối xử với muội muội, cũng là có chút khắc nghiệt.”

   Nhị thiếu phu nhân này có thể nhanh như vậy biết chuyện nhà giữa, vậy là cơ sở mật báo nhất định ít. Cận Liễu Liễu lại biết tới quan hệ này, chỉ biết nhị thiếu phu nhân là quan tâm đến mình, khỏi sinh ra vài phần hảo cảm.

   “Muội s cẩn thận .

   Nhị thiếu phu nhân hướng về phía phương hướng phòng ngủ liếc mắt cái, thấy còn chưa có động tĩnh gì, lại xem xét xem xét mọi nơi, xác định có thiếu phu nhân nhân ở bên cạnh, bỗng nhiên lấy từ trong cổ tay áo ra món đồ vật lạ, nhanh chóng nhét vào trong tay Cận Liễu Liễu, ngữ khí dồn dập: “Mau cất cẩn thận.”

   Cận Liễu Liễu tuy rằng biết là cái gì vậy, nhưng cũng phản ứng nhanh chóng cất vào trong ngực áo.

   Nhị thiếu phu nhân vẫn là vẻ mặt quyến rũ cười: “Đồ vật ta mới đưa cho muội, cần phải cất cẩn thận, trăm ngàn đừng cho những người khác thấy.

   Muội muội sau khi về phòng, chỉ cần hảo hảo nghiên cứu món đồ đó, nhất định có thể đoạt được niềm vui của phu quân, ngày sau, muội muội ngày lành đến, cũng đừng quên tỷ tỷ ta a.”

   Cận Liễu Liễu cái hiểu cái , vẻ mặt nghi hoặc nhìn nhị thiếu phu nhân, bất quá nàng cũng hiểu được chút ít, biết nhị thiếu phu nhân nhất định đưa cho mình cái gì đó có thể giúp ích cho mình đại ân, vì thế bày ra vẻ mặt mỉm cười, muốn cảm tạ nhị thiếu phu nhân, lại nghe thấy thanh truyền đến từ phòng ngủ đầu kia, nhị thiếu phu nhân nhanh nhẹn tiêu sái bước đến bên, bảo trì khoảng cách nhất định với Cận Liễu Liễu.

   Lý thị đêm qua vì ép buộc Cận Liễu Liễu, chính mình cũng phải thức khuê, vì thế dậy muộn nên tới chậm, trang điểm cũng lười nhác chút.

   Nàng có tinh thần ngồi ở vị trí chủ thượng, tùy tiện mấy câu, liền phái hai người bọn họ tránh ra.

   Cận Liễu Liễu tự nhiên là chạy đến viện của Cổ Vưu Chấn, nhị thiếu phu nhân chờ ly khai chủ phòng, cũng đuổi theo Cận Liễu Liễu, cùng nàng sóng vai mà .

   “Mới vừa rồi đưa đồ vật cho muội, muội muội nhớ giữ lấy cẩn thận xem xét, đối với chúng ta việc nữ tắc đó mà , có gì so sánh được với biện pháp này dùng để giữ nam nhân.”

   xong, nhị thiếu phu nhân sợ bị người khác lời ra tiếng vào, rất nhanh cùng Cận Liễu Liễu tách ra, rẽ vào chỗ rẽ nơi hòn non bộ nhô ra, mang theo nha hoàn rời .

   Cận Liễu Liễu tuy rằng rất ngạc nhiên, nhưng trải qua hôm qua, nàng muốn sợ Cổ Vưu Chấn, vì thế để ý nhanh chân chạy thẳng đến chỗ Cổ Vưu Chấn.

   Đến nơi, Tiểu Liên vẫn như cũ là ở lại bên ngoài, chính mình tìm chỗ tạm tránh .

   Cổ Vưu Chấn vừa dậy lúc, dẫn Ngọc Trúc ra rừng trúc phía sau sân luyện kiếm trêu chọc, thấy Cận Liễu Liễu thỉnh an , cũng có để ý tới, đợi đến lúc luyện kiếm xong, mới giọng : “Đến đây? Lấy cái cái khăn tử đến đây, lau mồ hôi cho gia.”

   Ngọc trúc đem sớm chuẩn bị tốt khăn ướt đưa cho Cận Liễu Liễu, nàng nơm nớp lo sợ tiêu sái qua, lau mồ hôi cho , lại khiến mình chảy mồ hôi đầy đầu.

   Cổ Vưu Chấn vừa cúi đầu nhìn xuống, thấy nàng mặt đầy phấn trân châu cùng son, vừa ý : “Về sau được tô son điểm phấn!”

   Nàng nào dám đáp ứng? Vội vàng cái khăn vừa lau mồ hôi cho Cổ Vưu Chấn,ma sát ngay mặt mình, lại làm cho cái khăn trở nên loang lổ nhem nhuốc.

   Cổ Vưu Chấn định phát hỏa, lại bị Ngọc Trúc giành lên tiếng trước: “Tam thiếu phu nhân, đưa khăn cho tại hạ , tại hạ đưa cho phó dịch giặt.”

   Cổ Vưu Chấn “Hừ” tiếng, vẫy vẫy tay áo nghênh ngang bước . Ngọc Trúc cũng theo, còn nhắc nhở Cận Liễu Liễu động tác mau chút.

   Mắt nhìn thoáng qua, ánh mắt lại chú ý tới hai tay Cận Liễu Liễu.

   tay còn có dấu vết bỏng chưa khỏi hẳn, chắc là tân thương, nhưng tam thiếu phu nhân sớm nhất cũng là đêm qua rời mới bị thương, có biện pháp gì có thể làm miệng vết thương tốt nhanh như vậy đâu?

   “Tam thiếu phu nhân?” Ngọc Trúc muốn mở miệng hỏi, nhưng lời vừa đến miệng lại nuốt trở vào, sửa lời : “Nhanh chút đuổi kịp thiếu gia .”

   ngày này Cận Liễu Liễu vì Cổ Vưu Chấn mài mực nửa ngày, mất canh giờ đấm lưng, phạt quỳ canh giờ, lại phải đọc sách hai canh giờ, trung gian cơ hồ có gì tạm dừng, thẳng đến thời gian bữa tối, nàng mới được ân chuẩn ra phòng ngoài ngồi ăn cơm.

   Tiếp theo lại là tới chỗ Lý Thị, vẫn làm giống ngày trước như bình thường, đoan đoan chính chính giơ ngọn nến cho nàng, hôm của nàng càng mỏi mệt hơn hôm trước, miệng vết thương hai tay cũng tăng thêm ít.

   Chờ nàng trở lại trong phòng mình, thầm nghĩ muốn lên giường ngủ ngay, lại bị Tiểu Liên túm lại, pha thùng nước tắm to, cho nàng tắm rửa.

   Nàng mơ mơ màng màng cởi xiêm y, trong lòng lại rơi ra món đồ vật.

   Nha, là buổi sáng nhị thiếu phu nhân đưa cho nàng.

   Cận Liễu Liễu còn nhớ , dì Hai nương , chỉ cần nàng học theo cái này, có thể làm cho Cổ Vưu Chấn đối tốt với nàng. Vì thế, nàng thực cảm thấy hứng thú cầm lên xem.

   Đây là cuốn sách dày, ước chừng to bằng hai bản giấy lớn, bên vẽ rậm rạp rất nhiều hình người .

   Trong phòng ánh sáng tính là tốt, Cận Liễu Liễu bảo Tiểu Liên châm ngọn đèn lên, để sát vào mới xem được.

   Oa, này vẽ rậm rạp, tất cả đều là người quang thân mình mặc quần áo, nhìn kỹ xem, mỗi bức đều là nam nữ, dây dưa thành các loại tư thế, biết là làm những gì.

   Cận Liễu Liễu chưa thấy qua loại sách này bao giờ, lại đọc được ba chữ viết bên : diễn xuân đồ.

   Diễn xuân đồ?

   Có ý tứ gì?

   Đây căn bản phải vẽ cảnh tượng mùa xuân a

   Nàng vẫn là hiểu ra sao, hơn nữa bức tranh này lại tràn đầy hình ảnh cả trai lẫn mặc quần áo, trong lòng nàng hiểu được bao nhiêu, cái này sợ phải cái gì đứng đắn .

   Vừa định đem sách thu hồi đến, lại nghe thấy “Kẽo kẹt” tiếng cửa phòng mở ra, bóng người bình thường lủi nhanh như gió vào, đánh mạnh vào người Tiểu Liên chút, chỉ thấy Tiểu Liên bắt đầu gục xuống ngủ.

   Cận Liễu Liễu vừa định kêu to, người nọ lại cười : “Đừng sợ, là ta.”

   Nàng nhận người tới, là Vân Thượng Phi, vì thế yên lòng.

   Vân Thượng Phi đem tiểu liên nâng đến phòng ngủ hạ nhân xong, rồi quay lại, cười với Cận Liễu Liễu cái tươi.

   Cận Liễu Liễu trong tay còn cầm diễn xuân đồ, Vân Thượng Phi tò mò đoạt , liếc mắt xem cái liền ngạc nhiên : “Tam thiếu phu nhân là nghiên cứu cái này? Ngươi như thế nào sớm đâu? diễn xuân thuật này, ta Vân Thượng Phi xưng thứ hai, ai dám xưng thứ nhất đâu?”

   Cận Liễu Liễu khó hiểu: “Diễn xuân thuật? Là cái gì? Đây là cái tranh gì?”

   Vân thượng chế nhạo : “Đây chính là bất truyền bí bảo trong truyền thuyết, nam nữ ái ân bảy bảy bốn mươi chín bí kỹ nha! Chỉ cần học xong cái này, có nam nhân có thể chạy ra khỏi lòng bàn tay ngươi đâu.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :