[Review] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu - Lục Xu by Lâm Lang

Thảo luận trong 'Review - Cảm nhận'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   [​IMG]
   Đừng với ấy tôi vẫn còn - Lục Xu

   Review by Lâm Lang

   Đây là truyện đầu tiên của Lục Xu mà mình đọc,và mình cũng thử tìm kiếm những bộ truyện khác cũng nổi tiếng của nhà văn trẻ này như Ai hiểu được lòng em,Mạnh có kiếp thiên thiên...nhưng thực mình nghĩ đây là truyện hay nhất của Lục Xu.

   Truyện kể về tình trong sáng và cũng đẹp như mơ của Vương Y Bối.Mở đầu truyện là khi nữ chính làm, tình cờ gặp lại Hướng Thần vàTrần Tử Hàn,mối tình đầu của mình khi còn học.Quá khứ ra với bao kỉ niệm bao tiếc nuối.

   Vương Y Bối đậu vào trường điểm của tỉnh tình cờ gặp bạn lớp trưởng nghiêm túc của mình khi lấy sách.Y Bối tự nhận mình thông minh và cũng được chăm chỉ,nghiêm túc cho lắm.Có lần ko thấy đâu,lớp trưởng Tử Hàn tìm kiếm khắp nơi trong trường cuối cùng phát ra ngồi ăn kem xích đu và cũng rất tự nhiên khi hỏi cậu:"Cậu có muốn ăn ?".Nếu là người khác có lẽ Tử Hàn đứng phắt dậy bỏ rùi,nhưng mà cậu nhúc nhích bởi trông Y Bối rất đáng .

   giỏi các môn tự nhiên nên tình cờ Y Bối được Tử Hàn kèm thêm.Và tình cảm lúc ấy cũng dần nảy nở giữa 2 người.Khi ông của Y Bối mất rất buồn và bỏ học nhiều hôm.Tử Hàn lặng lẽ kiếm khắp nơi,và gặp được .2 người nương tựa vào nhau suốt cả đêm,và hôm sau trong kí túc xá nữ Hướng Thần nhìn thấy Tử Hàn nắm tay Y Bối.

   Tình tuổi học trò thơ mộng đẹp.Và mình cũng cảm thấy rất ấn tượng khi nhà văn để cho 2 lần Y Bối và Tử Hàn để lỡ nhau, là khi chuyển lớp và hai là khi Y Bối đến thăm Tử Hàn nhưng gặp được .Chi tiết điểm xuyết này cho thấy mong manh dễ vỡ của tình .

   Nếu có việc Y Bối trượt đại học,nếu phải ngây thơ của Y Bối mãi mãi cho rằng tình lúc nào cũng phải nồng nhiệt mà hề đối mặt với thực tế cuộc sống mọi chuyện có gì đáng . cái hay nữa của tác phẩm này,là tác giả thể tính cách của Y Bối rất thực rất đời thường. cũng biết ghen, cũng biết khóc lóc dọa dẫm níu kéo người ,chứ phải tỏ ra thanh cao,rồi tự nếm đau khổ như nữ chính trong nhiều truyện ngôn tình mà mình từng đọc. hiểu sao mình thể ghét Y Bối ngay cả khi ấy dọa đòi tự sát vì Tử Hàn muốn đính hôn với người con khác.

   2 lần lỡ làng,nhưng sau cùng hai người vẫn đến bên nhau.Tình đôi lúc cũng cần khoảng lặng giống như Tử Hàn và Y Bối.Khi mọi người đến chúc mừng đám cưới của 2 người vẫn nghĩ rằng 2 người vẫn là đôi kim đồng ngọc nữ kể từ thời còn học mà đâu biết rằng 2 người trải qua bao sóng gió.

   Mình rất thích câu mà Tử Hàn :"Nếu tôi thích hoa hồng,tường vi dẫu đẹp có liên quan gì?" Và đối với Tiểu Bối mãi mãi là bông hoa hồng mà nâng niu.
   Last edited by a moderator: 13/1/16
   Trà Xanh Beta, giolanh006LạcLạc thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :