[Review] Đen ăn Đen – Cư Ni Nhĩ Tư by Hoa Ban (Sưu Tầm)

Thảo luận trong 'Review - Cảm nhận'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. milary

   milary Active Member

   Bài viết:
   244
   Được thích:
   210
   [​IMG]

   Đen ăn Đen – Cư Ni Nhĩ Tư

   Review by Hoa Ban
   Tuần vừa qua trong nhà xảy ra ít chuyện buồn, tâm trạng của Hoa Ban cũng theo đó sa sút hẳn. Mở kho ebook ra, trong đầu mình định đọc truyện tăm tối. Màu đen là tối nhất, 2 chữ đen trong tựa truyện lại càng thêm tối. Cứ như thế mình bắt đầu gặm nhắm quyển Đen ăn đen cách đau thương >_<

   Hóa ra truyện này có chết chốc, ngược đãi, máu me, chém giết gì cả. Đại khái là mình bị lừa tình =.= Mà truyện này cũng cho mình tí cảm xúc nào để viết review cả, lạ ! (Chắc vì tâm trạng tốt) Nếu đem so sánh mặt bằng chung Đen ăn đen vẫn hay chán, nếu đem so sánh những bộ lớn Đen ăn đen vẫn chưa thấm vào đâu. Tạm thời xếp loại trung bình khá . Cho rating 4.25 :))

   Truyện này cho cảm giác gây cấn, xung đột cũng thường thường, túm lại là có chất kích thích. Mạch truyện nhè , đều đều và vô số chi tiết lãng mạn. Nếu bạn muốn tìm cảm giác ân ân ái ái, âu yếm ngọt ngào của mùi vị tình tứ truyện này có lẽ hợp. ra Hoa Ban theo trường phái lãng mạn-hành động nên mình thích những chuyện vừa “ngọt” và “cay”, cứ đều đều theo mô tuýp cũ mình ngán tận cổ rồi.

   Cái hay nhất của truyện này có lẽ là tạo ra hình tượng nữ chính độc lập và thành công trong nghề báo. nữ nhà báo bạo dạn, gan lì, thách thức mọi bí mật để rồi vạch trần bằng cây bút của mình. Cũng chính cái tật bướng bĩnh này đẩy đến vực thẳm cuối cùng . Đúng ngành báo chí chỉ thua ngành cảnh sát, có thể xếp ngang bằng ngành luật sư. Người làm báo đòi hỏi tinh thần thép, dám nhìn, dám nghĩ, dám viết dù có bị đe dọa, hãm hại. Có lẽ chính cái tố chất liều lĩnh trong con người Mạc Ninh lấy được trái tim của Cố Chuẩn. Mạc Ninh thuộc tuýp phụ nữ tự lập đại. dám thừa nhận mình và cũng ngây ngô tìm cách tiếp cận .

   Trong khi cảm xúc của Mạc Ninh vô cùng ràng Cố Chuẩn lại có nhiều điều uẩn khúc. Hoa Ban cho là hình tượng nam chính khá thất bại vì thiếu mất nền móng. căn nhà dù đẹp thế nào mà phần móng chắc cũng dễ lung lây. Có lẽ Cư Ni Nhĩ Tư nên kể hơn vì sao hình thành tính cách thờ ơ, lạnh lùng, khó gần như vậy. Tốt nhất là nên tạo cho quá khứ với mảnh tình dang dở nào đó người đọc thấy ta sâu sắc hơn.

   về tình của hai người hì tiến triển khá thuận lợi. ngăn cản của gia đình. Bố mẹ Cố Chuẩn ra còn rất thích Mạc Ninh, bà Cố còn xác định là mẫu con dâu thích của bà. Người thứ ba, thứ tư có xuất iện nhưng mờ nhạt, có sức ảnh hưởng bao nhiêu. Chủ yếu làm khó cuộc tình của hai người là ở Cố Chuẩn. chàng này luôn cho rằng ấy thể hiểu mình, tự cho là ta đây cao thâm, khó ai bước qua được cái “sâu sắc” trong tâm hồn . (nhưng mà tự ta cho là vậy chứ Hoa Ban bảo là chàng này thiếu nền móng mà ^^) Vậy rồi tới phút chót hóa ra chính bản thân Cố Chuẩn mới là người hiểu Mạc Ninh. Vì hiểu” này mà suýt nữa đánh mất .

   Bây giờ mình rất thắc mắc về ý nghĩa nhan đề. Thế nào là Đen ăn đen? Trong truyện gì về màu đen hết. Ây da, tác giả muốn thử thách trí tưởng tượng “phong phú quá đáng” của mình đây mà. Có thể cả nam và nữ chính đều là con cờ đen, chung bản chất như nhau, củng là cực của nam châm. Thay vì đẩy lại hút, thay vì là đồng đội lại ăn nhau. Thoi tóm lại là mình biết vì sao tựa truyện như vậy. Bạn nào hiểu la lên nhe! ^^

   chút về phương diện ngôn ngữ + diễn đạt. Ebook này thiệt là thiếu sót. ghi tên người dịch, người edit hay người làm ebook gì cả, chẳng là truyện dịch hay edit nữa. Văn phong khá chuẩn, mang dáng dấp của cv là bao, có lẽ là dịch. Nhưng cách kể cũng đơn giản, hoa hòe, đố chữ, miêu tả nhiều nên edit cũng dễ dàng. Truyện xoáy sâu vào tình tiết, khắc họa cảnh vật thất nhạt, đáng kể nhưng diễn tả tâm lý công phu, ràng và có đầu tư nhiều.

   Như vậy, đây là bộ truyện dùng để giết giờ. Nó hời hợt nên đọc thấy uổng, phù hợp cho ai thích lãng mạn dịu dàng. Bài review này mình viết có gì lôi cuốn, có sao vậy thoi mà cũng có để nhiều tâm tư vào. Hy vọng lần sau nhiệt huyết hơn.

   Chào các bạn, cảm ơn vì đọc. Nếu các bạn rỗi rãi xin mời xem qua truyện mình viết nhe, đề nghị nên đọc bộ Diễn viên đa năng – bộ mình ưng ý nhất. Xem thử mình viết truyện có hay như viết review . (Quảng cáo chút xíu ấy mà^^ Chắc mình phải tìm ai đó viết review cho truyện của mình thoi. Hay là mặt dày tự khen mèo dài đuôi đây ta??? ^^))

   Nguồn: https://hoabanland.wordpress.com/2012/09/11/den-an-den-cu-ni-nhi-tu/
   Last edited by a moderator: 13/1/16

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :