Review 41 truyện ngôn tình (ý kiến cá nhân)

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Linh Tinh'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hin

   hin Member

   Bài viết:
   33
   Được thích:
   55
   Nhân ngày đau đầu ngủ nổi, mình làm 1 cái review ngôn tình khoảng 5% những truyện mình đọc để các bạn tham khảo và cùng chia sẻ. Đây là 1 cái note rất rất dài, cân nhắc trước khi đọc.

   #1. Thịnh yến - Chu Loan Loan - đại (7,75/10)
   Tình tiết truyện rất thực tế, sâu sắc, đẩy nội dung ngôn tình ra khỏi lối mòn tình đầu là tình duy nhất. Dù rằng rất tiếc nuối cho tình của Phương Tuấn Kiệm và Hạng Mỹ Cảnh, nhưng cả hai người đều ở trong thế thân bất do kỷ, nếu như vì tình mà từ bỏ lý trí và lý tưởng nhất định sau này họ hối hận. Chính vì thế Dung Trí Hằng xuất trở thành người thương, bảo hộ và đem lại ấm áp cho Hạng Mỹ Cảnh.
   Điểm trừ cho truyện là để 1 cái kết bạc bẽo cho Phương Tuấn Kiệm, thực nam chính hụt này rất đáng thương.

   #2. Tiêu Dao - Acome - Cổ đại (5/10)
   Truyện chỉ có H thôi, chả có nội dung gì. Insect 22+

   #3. chàng nhà quê thâm tình - Hắc Khiết Minh - đại (7/10)
   Mới đầu nghe tên truyện mình thấy rất ngu ngốc và quyết định đọc, sau này lại cảm thấy may mắn vì thay đổi quyết định này.
   Thích cốt truyện vì mới lạ và đặc sắc. 2 người tuy có rất nhiều rào cản (văn hóa, ngôn ngữ...) nhưng thấu hiểu và trân trọng vẻ đẹp tâm hồn của đối phương khiến họ xích lại gần nhau. vậy chứ chị này cũng đẹp sẵn rồi, còn nam chính chẳng qua là bị tai nạn nghề nghiệp (trước khi bỏ nghề hình như ảnh làm giải cứu con tin) nên là bị mấy cái vết sẹo vớ vẩn khiến ảnh tự ti, chứ sau này cạo râu cũng khá khẩm lắm.
   Điểm trừ là cao trào hơi lãng xẹt.

   #4. Tam sinh tam thế thập lý đào hoa - Đường Thất công tử - Cổ đại, huyền huyễn (8,75/10)
   Truyện này quá nổi tiếng rồi, 1 câu thôi, đọc tiếc.

   #5. Tam sinh tam thế chẩm thượng thư - Đường Thất công tử - Cổ đại, huyền huyễn (8,7/10)
   Như , trừ 0,05 điểm vì luôn cảm thấy đau lòng cho Phượng Cửu, có vẻ chị ấy hy sinh quá nhiều.

   #6. Tựa như tình - Từ Tử Tú Nhi - Dân quốc (7,75/10)
   Khoảng cách của Vũ Dạ và Phồn Cẩm chỉ là địa vị mà còn là hận thù quốc gia. Phồn Cẩm bỏ trốn rất nhiều lần, đấu tranh rất nhiều lần, thậm chí còn dứt khoát bỏ lại đứa con để rời khỏi Vũ Dạ. Nhưng đến cuối cùng, giữa họ vẫn tồn tại định mệnh và hết là tình .
   Truyện này cả 2 bên đều khổ, thực là quá khổ. Cuối cùng bà tác giả mà cho 2 người quay về bên nhau chắc mình nhịn ăn thịt 1 tuần mất.

   #7. Béo mới là đẹp - Cửu Lộ Phi Hương - Xuyên về đại - 7/10
   Câu truyện về nàng công chúa thất sủng gầy yếu thời Đường luôn mơ ước trở thành mỹ nhân ngực to mông nở tiêu chuẩn, được xuyên về TK 21, vào thân thể của béo tự ti Lý Viện Viện. Tiện thể thị vệ thầm công chúa từ cũng xuyên luôn, làm chàng hotboy nhà giàu cùng trường. Câu truyện tình nhàng, hài hước, dở khóc dở cười vì quá trình giảm cân của chị sau khi biết thời này chuộng mỹ nhân béo như nhà Đường, vì thị vệ thoát khỏi cái bóng chủ - tớ, có nhỡ sờ 1 tí cũng quỳ xuống đòi cho chém đầu.

   #8. Sắc màu ấm - Phong Tử Tam Tam - đại (7,75/10)
   Để biết thêm chi tiết, xem bài đăng 17/3. Đáng đọc, đủ H đủ nước mắt, đủ ngọt ngào.

   #9. Nhất dạ thâu hoan - Thượng Quan Sở Sở - Xuyên (7,5/10)
   Hài hước bá đạo. nàng sát thủ Tử Lung trúng đạn xuyên về cổ đại, làm tiểu thư của 1 gia đình quyền quý. Sau khi nhận ra mẹ mình là tỷ muội tốt nhất kiếp trước xuyên về, thế là phụ thân chuyển thành tỷ phu, trai em thành cháu chắt hết. Truyện rất vui mà cũng hấp dẫn nữa.

   #10. Tuyệt ái nô phi - Cận Niên - Cổ đại (8/10)
   Đây là truyện khiến mình bực bội nhất vì có vẻ như editor drop bộ này. Tất nhiên là vẫn còn bản convert nhưng mình rất ghét đọc mà câu cú sắp xếp lộn xộn nên cứ lần lữa mãi.
   Truyện thực hay, tuy cốt truyện có gì mới lạ, thậm chí có thể là nhàm, nợ nước thù nhà, cường thủ hào đoạt, cung đấu, tranh giành, nữ chính thông minh tuyệt diễm..vân..vân, nhưng văn phong mượt, lôi cuốn, cá tính nhân vật cũng ấn tượng nên mình rất rất rất đánh giá cao truyện này.

   #11. Bá chủ tình nô - Tân Kỳ - Cổ đại (5/10)
   Truyện 10 chương, giải trí, có thêm chút ngược nên mình đánh giá cao hơn các thể loại 10 chương mì ăn liền 1 chút. Tóm lại nữ chính là 1 dạng hiền lành đến nhu nhược, nam chính bị bệnh khinh phụ nữ, đến lúc nhận ra mình người ta cũng hành người ta sống dở chết dở rồi.

   #12. vợ bỏ trốn của bạo quân - An Kỳ - đại (4/10)
   chung là khó có thể chấp nhận 2 nhân vật chính, Thư Cẩn Dư Định Hạo Luân đến mù quáng, mang thai con người ta rồi mà đến khi người thổ lộ em, em của mà vẫn bình tĩnh chúc phúc được tôi cũng xin chiu. Sau này Đinh Hạo Luân hối hận, ngay ngày cưới nhìn thấy người vội vã hủy hôn các kiểu con đà điểu, rồi quá trình truy thê làm mấy cái trò siêu nhân giúp đỡ trong bóng tối vớ vẩn có mấy tháng mà cũng được tha thứ.

   #13. thương tôi - Khải Ly - đại (6,75/10)
   Truyện này mình đọc từ rất lâu, cũng rơi kha khá nước mắt. En ni guầy là vẫn thích nam chính lắm. Nhưng đọc cũng được.

   #14. Dục vọng chiếm hữu - Cuồng thượng gia cuồng - đại (7,5/10)
   Để biết thêm chi tiết xem lại bài đăng 20/10/2014. Nam chính phải gọi là ông cố nội của biến thái, vô sỉ.

   #15. Nữ hoàng và kẻ cướp - Nhân Hải Trung - đại (6,75/10)
   Câu truyện đơn giản là muốn tặng 1 bước chân cho những ai bước 99 bước đến con đường hôn nhân. Tóm lại là đọc xong chỉ thấy ấm cả lòng.

   #16. Bắt đền - Khải Ly - đại (6,5/10)
   Thể loại truyện cưới trước sau. chung là nhàng, ấm áp, đọc vui thôi.

   #17. Tù - Lệ Ưu Đàm - đại (7,5/10)
   Cho 7,5 điểm vì đây là truyện sắc mà sạch, vậy thôi, chứ cũng có nội dung gì đặc biệt. Đánh giá cao editor của Cung Quảng Hằng.

   #18. Vứt bỏ là điều dũng cảm nhất - Nhân Gian Tiểu Khả - đại (6,75/10)
   Đọc lâu rồi, nghe tên truyện chợt nghĩ đến Thịnh Yến, nữ chính cũng vứt bỏ tình đầu vì các lý do abcxyz này nọ, nhưng Tiêu Viễn trong truyện này thực chất chỉ là 1 thằng hèn, làm sao so nổi với Phương Tuấn Kiệm. Tóm lại Điền Khả Lạc tìm được mùa xuân mới với zai Chương Ngự là điều hiển nhiên.

   #19. Nụ hôn của sói - Diệp Lạc Vô Tâm - đại (8/10)
   Rất thích 2 nhân vật của truyện này, cảm giác họ sinh ra là dành cho nhau vậy. An Dĩ Phong mang đậm hình ảnh của 1 đại ca xã hội đen hư cấu, có nghĩa là đẹp ( ), trượng nghĩa, phóng khoáng, ngông cuồng và thâm tình. Tư Đồ Thuần chuẩn nữ chính ngôn tình, phải là công an (hoặc con công an và bố phải làm to) để còn đối đầu với nam chính, xinh đẹp ( ), thiện lương, thông minh, hoài bão, và thâm tình.
   Ngoại truyện thích : quyến rũ của cảnh phục.
   Trích đoạn: " bị ép đến hít thở thông, cố dùng hai tay bị trói đẩy , dùng chân đá . tránh, hưởng thụ bộ dáng kịch liệt phản kháng, cảm giác như thế nào gọi là dẫn chân lên pháp luật".

   #20. Tinh khôi và nồng nhiệt - Y Sắc - đại (6/10)
   Mới đầu đọc cảm nhận đây là truyện sủng, ngọt ngào, ấm áp và sắc. Nhưng về sau ngẫm ngẫm lại, cảm thấy thương cho nam phụ căn bã, Ninh Tiểu Thuần làm vậy chẳng khác nào ngoại tình, tuy đến với Cung Triệt vì tiền để giúp gia đình nhưng việc muốn ảnh hưởng đến tiền đồ của người , chẳng chẳng rằng tự động bán thân là việc tự lựa chọn, rồi tỏ ra đáng thương khi sau này nam phụ uất ức dẫn đến làm nhiều trò đồi bại vân vân khiến mình cảm tình lắm với cặp đôi Cung Triệt - Ninh Tiểu Thuần. Nhưng bạn nào muốn đọc để giải trí ok.

   #21. Dụ tình, lời mời của Boss thần bí - Ân Tầm - đại (5,5/10)
   Chưa bao giờ Ân Tầm nằm trong list các tác giả thích của mình. 1 là nội dung nhạt nhẽo, 2 là văn phong dài dòng súc tích. Các bạn cứ để ý, Ân Tầm viết truyện rất hay liệt kê, bôi ra cho dài và dùng từ hơi hư cấu. VD để tả 1 căn chung cư xa hoa tốn khoảng 13 dòng (mỗi dòng xấp xỉ 8 chữ, tính theo việc đọc điện thoại), căn chung cư rất xa xỉ, địa thế tuyệt đẹp, vườn hoa, con đường, hàng xóm này nọ lọ chai. Tả nam/ nữ chính, ai cũng biết là đẹp rồi, nhưng lần nào xuất cũng phải nhấn mạnh lần nữa. Gương mặt đẹp vô cùng cương nghị, khóe môi quyến rũ, khóe mắt gợi cảm, nụ cười tà nịnh, gò má như tượng tạc, mắt sâu thấy đáy, khí thế cuồng dã giống người bình thường. Rồi hết người lại đến quần áo: vô cùng tinh xảo khiến dáng người cao lớn ưng nhã càng được phô bày hết thảy................

   #22. Bên nhau trọn đời - Cố Mạn - đại (7,5/10)
   truyện quá nổi tiếng và còn gì để .
   Câu tâm đắc:" thế gian, nơi nào có ấy xuất , những người khác chỉ là tạm bợ, muốn tạm bợ".

   #23. Mẫu đơn của Hắc Báo - Điển Tâm - đại (7,5/10)
   chữ thôi: "Hay".

   #24. Thất thân làm thiếp - Nguyệt Sinh - Cổ đại (8/10)
   Cái này mình gọi là ngược 70%, tức là truyện rất ngược nhưng mối quan hệ vẫn cứu vãn được. Đọc đoạn đầu uất ức cho Vãn Thanh kinh khủng, bị chính chồng sắp cưới hiếp xong bị đẩy từ thê xuống thiếp là quá đủ tủi nhục rồi, sau đó còn bị Phượng đày đọa đủ kiểu. Sau này Vãn Thanh giả chết Phượng mới hối hận và bắt đầu quá trình truy thê, tóm lại là cũng chịu đủ mùi rồi mới đón được người đẹp trở về.

   #25. Mãi mãi là bao xa - Diệp Lạc Vô Tâm - đại (7/10)
   Cho điểm cao như vậy vì thích DLVT và vì đây là hệ liệt với Động phòng hoa chúc sát vách thôi, truyện cũng khá cuốn hút nhưng so với những truyện khác của DLVT bằng.

   #26. Động phòng hoa chúc sát vách - Diệp Lạc Vô Tâm - đại (7,5/10)
   Thương cho Bạc Băng vì trong hàng vạn người lại đụng phải Diệp Chính Thần.

   #27. Báo ân cái đầu ngươi ý - Sữa chua be be - Xuyên , huyền huyễn (7/10)
   Cốt truyện khá mới lạ, Bộ phim Thanh xà Bạch xà còn xa lạ, nhưng lần này Bạch Tố Trinh từ mỹ nhân xà trở thành mỹ nam lạnh lùng và phải lòng nàng Hứa Tiên xuyên tiền, trượng nghĩa bị ép giả trai từ .

   #28. Mị cốt chi tư - Cống Trà - Cổ đại (7,5/10)
   Nữ chính Lâm Mị bị bệnh "ngửi thấy khí tức đàn ông là người lại nhũn ra" khiến cho cuộc sống của nhiều khi dở khóc dở cười. Đọc đoạn đầu thích nam chính lắm vì có vẻ Liễu Vĩnh là người muốn tìm vợ quyền quý để dựa hơi nhưng sau này biết được nỗi khổ gia thế của ảnh cũng thấy đỡ ghét nhiều. Tặng Liễu Vĩnh 1 điểm vì độ mặt dày, phúc hắc, vô sỉ và vợ.

   #29. Hoa tư dẫn - Đường Thất Công tử - Cổ đại (9,5/10)
   Mỗi lần nghĩ về Hoa tư dẫn lại cảm thấy buồn, buồn vì kết thúc quá ngắn ngủi, buồn vì những câu truyện tình bi thương, buồn vì vẫn mãi có cảm giác trọn vẹn. Thực Hoa tư dẫn là truyện mình nghĩ nên làm thành phim nhất, vì diễn viên nào có thể diễn tả được cảm xúc đau thương, tuyệt vọng, chua sót của Oanh Ca hay Tống Ngưng, cũng ai có thể diễn được tiếc nuối, ăn năn, hối hận của Dung Viên (Dung Viên thâm tình) hay Thẩm Ngạn (đây mới là đáng trách). Tuy rằng đó chỉ là hai câu truyện và dù Quân Phất và Mộ Ngôn vẫn tìm được nhau sau vô vàn đau khổ, nhưng chỉ cần nhìn thấy tựa đề truyện thôi cũng khiến mình thấy nao nao.

   #30. Độc quyền chiếm hữu - Đinh Mặc - đại, viễn tưởng (9,5/10)
   Nếu ai đọc truyện của Đinh Mặc coi như chưa đọc ngôn tình.

   #31. Kiêu sủng - Đinh Mặc - đại, viễn tưởng (9,75/10)
   Như , dù đọc nhiều lần nhưng cảm xúc vẫn y nguyên.

   #32. Dục vọng kẻ chinh phục - Đinh Mặc - đại, viễn tưởng (8,75/10)
   Như , điểm trừ vì mình thích nam chính hụt hơn.

   #33. Hãy nhắm mắt khi đến - Đinh Mặc - đại (9,75/10)
   Như . Đừng hỏi nhiều vì quá là hấp dẫn luôn.

   #34. Nếu ốc sên có tình - Đinh Mặc - đại (9,75/10)
   Tương tự.

   #35. Từ bi thành - Đinh Mặc - đại, hắc bang (9,25/10)
   Tương tự. làm bạn thất vọng, chỉ hơi buồn là nam chính và nam chính hụt đều tuyệt vời, bỏ ai cũng tiếc. Trần Bắc Nghiêu chỉ hơn Đinh Hành 1 điểm là trong tim Mộ Thiện có .

   #36. Đạo tình - Chu Ngọc - đại, hắc bang (9/10)
   Lúc đầu định cho 9,5 nhưng vì màu sắc hư cấu cao của truyện nên trừ bớt điểm. Kiểu như là nguy hiểm nào cũng vượt qua mà có ai quan trọng bị thiệt mạng, mọi người đều quá toàn năng...
   Tuy nhiên đánh giá chung đây là truyện kịch tính, tình tiết căng thẳng, lôi cuốn gần như có thể so sánh với Từ bi thành.

   #37. Vì em tiêu diệt tất cả - Đinh Mặc - đại (7/10)
   Chỉ là câu truyện ngắn, đồ sộ như Kiêu sủng, cuốn hút như Độc quyền chiếm hữu, hồi hộp như Hãy nhắm mắt khi đến, nhưng Vì em tiêu diệt tất cả cũng có sức hút riêng, ấm áp, nhàng mà vẫn đậm chất Đinh Mặc.

   #38. Mười giờ tối ngày thứ 6 - Khải Ly - đại (6,75/10)
   Đoc mà giận nam chính đến bầm gan, Vũ Dung gần như hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho Tất Duy Lân nhưng vẫn hiểu được giới hạn của , vẫn nghĩ rằng dù kết hôn vẫn ngoan ngoãn ở bên , cho đến khi Vũ Dung bỏ Tất Duy Lân mới hốt hoảng tìm về chuộc lỗi.

   #39. 419 - Liên Liên - đại (4,5/10)
   Truyện tình 10 chương 18+ mì ăn liền. Giải trí thôi.

   #40. Nhàn vân công tử - Vu Tinh - Cổ đại (7/10)
   Châm ngôn sống của Vương Vân là nhẫn, mơ ước của Vương Vân là có 1 tình thân thuộc về mình, nhưng cuối cùng vẫn bị phản bội, vẫn là người độc. Chỉ đến sau này bị Công Tôn Vân liều chết bám lấy và nhận làm nghĩa muội Vương Vân mới từ từ cảm nhận được tình thân.
   Tóm lại là cái nhà Công Tôn Vân này có luật là chỉ có em họ kết nghĩa nọ kia mới được lấy nhau.
   Cực thích tính cách của Vương Vân, dám cầm dám bỏ, lãnh đạm, kiên cường mà vẫn mềm mại.

   #40. thị tẩm? Chém! - Lam Ngả Thảo - Cổ đại (8,75/10)
   Đọc đọc lại vẫn thấy hay, thực lòng mà truyện này nội dung có gì đặc sắc nhưng có cái gì đó rất cuốn hút. An Dật giả trai mang tiếng xấu đồng tính từ bé, bị người mình tương tư mười mấy năm lợi dụng, sau lại lọt vào mắt của thái tử Phượng Triêu Văn phúc hắc. Phượng Triêu Văn An Dật ban đầu cơ bản vì bộ dáng nàng lấy lòng Yến Bình rất giống con cún Tiểu Hôi nuôi từ bé, từ lúc An Dật vẫn Yến Binh đến khi An Dật mất trí nhớ, sau này lên làm vua còn chiều chuộng đủ kiểu, nhưng cũng tốn ít tâm tư thủ đoạn để gỡ bỏ được cảm giác thiếu tin tưởng, thiếu an toàn của . Toàn bộ câu truyện hầu như là văn kể, rất ít khi tác giả về nỗi đau khổ của nhân vật chính, nhưng trong từng câu chữ vẫn có gì đó đau đáu, đọc càng hài càng cảm thấy thương An Dật. So sánh chút giữa truyện này và những truyện của Ân Tầm, từ đầu đến gần cuối mình hề biết mặt mũi nữ chính như thế nào, xinh đẹp hay vì tác giả hề đề cập đến. Chỉ đến khi ngoại truyện về Yến Bình, có : An tiểu lang nổi danh khắp đế đô Đại Trần là thiếu niên song kiệt với ta, trừ tiếng xấu "đồng tính" ra, thể nghi ngờ dung nhan của nàng là cực kỳ xuất sắc. Đó, và đó là lúc mình thở phào nhõm, phải bạch tuộc, khủng long, cá sấu là được rồi.
   Trích đoạn: Ta lướt qua bả vai Phượng Triêu Văn nhìn lại về sau, đám cung nhân quỳ rạp xuống đất, dập đầu như bằm tỏi, tình cảnh có vài phần long trọng. Đức Phi khóc kinh ngạc nhìn màn này, ngay cả Tần Ngọc Tranh và tiểu công chúa vừa mới bước ra Di Ninh cung cũng bộ dáng ngốc trệ. —— thực tế, cử động lần này của Phượng Triêu Văn quá mức vượt qua dự liệu của ta. ném ta vào thiên lao, cũng chưa từng đuổi ta ra hoàng cung, ngược lại ôm vào trong lòng."

   #41. biến - Cửu Lộ Phi Hương - đại (8,5/10)
   Hai kẻ kiêu ngạo nhau.
   Trích đoạn 1: Tôi : “Tần Mạch, có gì thẳng ra”.
   “Rất đơn giản”. Giọng vẫn trầm trầm mà nho nhã, “Chia tay với thằng đàn ông kia, đến bên tôi”.
   Trích đoạn 2: Tần Mạch quay đầu lại nhìn tôi, tôi mới thấy mắt đỏ ngầu tới phát sợ, cứ như sắp giết tôi tới nơi vậy. Tôi sợ quá lùi lại phía sau bước, gần như nghiến răng rít lên: “Hà Tịch, em là của tôi, từng tấc da tấc thịt đều là của tôi, ai có quyền muốn hay muốn đồ của tôi”.
   Trích đoạn 3: Ai dè như tên thô lỗ hoàn toàn có khả năng quan sát, nhìn đến máu tay tôi, nhìn thấy Phương Thư chạy mất, túm lấy tôi, kéo vào lòng, hơi thở ẩm ướt phả vào cổ tôi: “ , Hà Tịch, tôi để em đâu”. Bàn tay ôm lấy tôi của khẽ run lên, “Tôi nuôi em, tôi nuôi”.

   To be continued...
   AChu, Linh Di, Poohtran6 others thích bài này.

  2. Haruka.Me0

   Haruka.Me0 (╯=▃=)╯︵┻━┻• ̄ω ̄• N0♡Thịt - (╯=▃=)╯︵┻━┻ Staff Member Senior Editor Moderator

   Bài viết:
   1,233
   Được thích:
   32,354
   bạn ơi, để tiện hơn, bạn có thể dẫn link vào từng mục truyện hay ?
   :012:
   Băng Phong thích bài này.

  3. Băng Phong

   Băng Phong ╯ε╰ ( . ) ( . ) °∀°

   Bài viết:
   1,904
   Được thích:
   5,999
   thiếu rồi @Haruka234 nhớ đừng dẫn link bên LQD nha bạn vì link cung mình nha
   Cảm ơn bạn review, dẫn thêm link nếu được để mọi ng có hứng thú tìm đọc nha ^^
   Haruka.Me0 thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,805
   chính xoác
   Haruka.Me0 thích bài này.

  5. hin

   hin Member

   Bài viết:
   33
   Được thích:
   55
   cảm ơn mọi người đọc bài review của mình, tiếc là những truyện này mình đọc từ rất lâu và đọc hoàn toàn = wattpad, bạn nào muốn đọc chỉ cần search wattpad 1 tẹo là ra. Trong thời gian sắp tới mình review thêm 40 (?) truyện nữa
   Last edited: 20/10/15
   Haruka.Me0Amelia thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :