[Review] Ca tẫn đào hoa by Góc Lặng (Sưu Tầm)

Thảo luận trong 'Review - Cảm nhận'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu yêu tinh

   Tiểu yêu tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   3,382
   Được thích:
   3,661
   [​IMG]
   Ca Tẫn Đào Hoa
   Thể loại: Cổ Đại, Xuyên , HE
   Độ Dài: 4 Quyển - 75 Chương
   Nguồn đọc online + ebook: ♣ Pinky Palace ♣
   Nguồn review: Góc Lặng

   Tóm tắt nội dung:
   Nhìn gió thổi mây bay, giang sơn ai làm chủ: Tạ Hoài Mân thất tình, ngoài ý muốn tới quốc gia xa lạ mang tên Đông Tề, trở thành tứ tiểu thư Tạ Chiêu Hoa ngốc nghếch trong nhà Tạ thái phó ở thành Đông Tề. Bằng tinh thần thích ứng với mọi hoàn cảnh, cố gắng để thích ứng với cuộc sống ở xã hội phong kiến. Thế nhưng nhị ca Tạ Chiêu cổ quái kia lại kéo vào cục diện khó thoát thân. Bè cánh Triệu thị nắm giữ triều chính, thầy giáo tại gia Tống Tử Kính nho nhã thần bí, và cả Yến Vương Tiêu Huyên xa tận chân trời, tất cả tạo thành thế giới tràn ngập nguy hiểm và kích thích. Tạ tiểu thư can đảm, thần kinh vững chắc theo Tiêu Huyên chút chùn bước, đặt chân lên con đường cách mạng và tìm kiếm tình đầy mạo hiểm. (Nguồn: Click Here)
   Lâu lắm rồi mới đọc được tác phẩm mà mình thực khóc cười cùng nhân vật, thứ cảm xúc thực theo từng trang sách chứ phải là kiểu đọc nhàn nhạt xem kết cục mọi chuyện như thế nào. Với mình, như vậy mới là quyển sách hay.
   Mình thích hầu hết dàn nhân vật chính lẫn phụ của quyển sách này.


   [Có Spoiler!!!]
   Thích Tạ Hoài Mân bướng bỉnh, nhan sắc chẳng khuynh quốc khuynh thành, nhưng lại luôn nổi bật bởi thông minh, lém lỉnh, hài hước. Nàng sẵn sàng giang tay cứu giúp những người bất hạnh bị bệnh ngoài thành dựa vào kiến thức y khoa học được ở kiếp trước, nhưng đến nỗi thánh mẫu để có thể tha thứ cho những người từng đày đọa hãm hại mình. Biết kiên trì theo đuổi ước mơ nhưng cũng biết buông biết bỏ. Chân thành và phóng khoáng, đủ kiên cường, đủ nhẫn nại, đủ tự tin, người con như vậy nhất định cuộc sống đầy vui vẻ & hạnh phúc.
   Thích Tiêu Huyên ngay từ lần đầu tiên xuất . Ngả ngớn, cười cợt nhưng dưới cái vẻ lưu manh thủ đoạn ấy là con người rất đỗi thâm tình. Mình rất thích ngông nghênh có phần bồng bột trẻ con khi sẵn sàng bỏ lại tất cả, rủ Tạ Hoài Mân "Chúng ta cùng bỏ trốn !", nhưng còn thích hơn nữa việc kiên nhẫn chung thủy đợi chờ, cho nàng ba năm du ngoạn, cũng là cho mình ba năm "dọn dẹp" gọn ghẽ mọi chuyện để đón nàng về. Che chở, bao bọc để người con mình lúc nào cũng cảm thấy an toàn, nhưng đồng thời cũng cho người ấy gian riêng tự do tự tại, để người ấy bị gò bó lệ thuộc.Mạnh mẽ và quyết đoán; thông minh, chân thành nhưng cũng đầy thủ đoạn mưu mô, hình mẫu lãng tử phong lưu đốn gục trái tim mình.
   Thích Tống Tử Kính, với triết lý dựng vợ gả chồng đầy tân tiến: "Bởi vì ta cho rằng thành gia phải để truyền thừa đèn nhang, để nối dõi tông đường, mà nên tìm người ý hợp tâm đầu, tình đầu hợp ý với mình, cùng nhau chung đường đến cuối đời." con người hào hoa nho nhã, vậy mà cuối cùng vẫn phải chịu cảnh đơn. Có lẽ bởi luôn sống quá lý trí. lần để lạc mất Vân Hương. Lần sau khi nhận ra tình cảm với Tạ Hoài Mân quá muộn màng.
   Thích đồng thời cũng xót xa cho câu chuyện của Vân Hương - Vân tan Hương tàn. mối tình trớ trêu trong hoàn cảnh trớ trêu, cuối cùng nàng đành vì chữa hiếu mà bỏ chữ tình. Nàng rất cố gắng để sống cách trọn vẹn nhất trong hoàn cảnh có thể, cũng từng có được chút hạnh phúc dù là nhoi trong những giây phút hiếm hoi được ở bên người mình thích, dù có thể người ấy hoàn toàn thành tâm thành ý với mình. Nàng có thể ra cần hối tiếc về những việc mình làm.
   Tình của Tạ Hoài Mân và Tiêu Huyên cũng là điểm sáng của câu truyện. nhất kiến chung tình mà được phát triển cách từ từ chậm rãi, trải qua những hiểu lầm, hoạn nạn, là bạn, là em, cùng trải qua sinh tử rồi mới có thể đến bước đồng cảm, thấu hiểu và thương. Có nền tảng vững chắc, đến lúc bị đặt trong thử thách, giữa hai luồng tư tưởng, là cổ đại - hoàng đế với hậu cung ba ngàn phi, hai là đại - vợ chồng, tình ấy mới có thể bền vững, giống như ngọn lửa trước gió, gió càng thổi lửa càng to.
   Điểm trừ của chuyện có lẽ là lý do xuyên , quyển này cũng củ chuối như bao quyển khác. Nam chính nữ chính cũng hơi "bị" quá hoàn hảo, nhưng cách viết chuyện hết lại rất tự nhiên, như kiểu chuyện vốn là thế, phải thế nên mình có chút gì phản cảm mà say sưa đắm chìm trong thế giới ấy. Tóm lại, đây là quyển rất khá trong mớ cổ đại - xuyên từng đọc.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :