[Review] Chờ Một Ngày Nắng – Diệp Chi Linh by Hoa Ban (Sưu Tầm)

Thảo luận trong 'Review - Cảm nhận'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. milary

   milary Active Member

   Bài viết:
   244
   Được thích:
   210
   [​IMG]


   Chờ Ngày Nắng – Diệp Chi Linh

   Người dịch: Thu Trần
   NXB: NXB Văn Học
   Nhà Phát Hành: Quảng Văn
   Số trang: 560
   Giá bìa: 109.000 VNĐ

   Review by Hoa Ban

   Sau cặp đôi Vệ Nam, Lục Song (Ốc sên chạy), Diệp Chi Linh viết tiếp câu chuyện tình giữa Thẩm Quân Tắc và nàng Tiêu Tinh xui xẻo. So với Ốc sên chạy, văn phong và lối viết của Diệp Chi Linh có gì thay đổi. Nhìn chung, truyện này nổi bật vì tính hài hước và tình huống thú vị.

   Truyện gồm 2 phần tách biệt ràng. Phần đầu là tấn hài kịch của những hiểu lầm chồng chéo lên nhau. Mà theo cách của Diệp Chi Linh là: những lời dối như quả bóng tuyết, càng lăn càng to, cuối cùng hóa thành ngọn núi tuyết. Theo mình thấy Phần 1 hay hơn phần 2, đó là khi cả Tiêu Tinh và Thẩm Quân Tắc đều chưa nhận ra tình cảm của bản thân. Phần 2 buồn cười như phần 1 nhưng lại lãng mạn, ngọt ngào hơn, về cuộc sống sau hôn nhân vô cùng bi thảm của hai người.

   Tính cách của cả hai nhân vật đều nổi bật và thú vị. Qua cách tình huống dàn dực hết sức “kịch”, người viết cho bạn những phút thư giãn, cười sái quai hàm ^^

   Trong truyện cũng nhắc tới tình tay ba, dằn vặt lẫn nhau hay ngăn cản của gia đình, v.v… Tất cả chỉ là gặp gỡ, hiểu lầm, oan gia ngõ hẹp, từ ghét thành của đôi nhân vật chính, vô cùng nhàng, vô cùng đáng ! Lối suy nghĩ của 2 người dường như cạnh tranh xem ai “biến thái” hơn. Nhiều lúc cách họ nghĩ lệch lạc đỡ nổi. Những chi tiết lãng mạn cũng rất đứng đắn và thực tế. Truyện đề cập nhiều tới quan hệ xác thịt (mà đa số ngôn tình bây giờ thường có), hai người nhau là thứ tình cảm ngây ngô, đáng . Tuy nhàng nhưng cũng đủ làm người đọc thấy ghen tị và suýt xoa, ví như cảnh buổi hôn lễ, dâu quen mang giày, đứng cong vẹo, thế là chú rễ rằng bế người ta hết đoạn đường tới bên cha sứ. Rồi thêm nụ hôn phá kỉ luật thời gian làm tất cả khách khứa thót tim. Cách miêu tả của Diệp Chi Linh vừa buồn cười, vừa lãng mạn, hợp với kiểu thẩm mỹ của mình, cho nên rất dễ đọc.

   Điểm trừ của truyện là thiếu phong phú trong câu từ. Từ đầu tới cuối, người viết lập lập lại những cụm từ quen thuộc như: “khuôn mặt chút biểu cảm”, “sa sẫm mặt xuống”, “da đầu tê buốt” (phần lớn là tả Thẩm Quân Tắc), hay kiểu cử chỉ “sờ mũi” mà nhân vật nào cũng có, rồi cụm từ “đùa cái gì cơ chứ…”. Mình cá là nếu dùng chế độ find trong word tìm kiếm những cụm từ này phải xuất dưới 100 lần ^^ Quen tới nỗi chỉ cần đọc 1 câu nhận ra ngay giọng văn của Diệp Chi Linh. Cái này dễ gây nhàm chán!

   điều nữa là Hoa Ban đọc hết vẫn hiểu thế nào là “Chờ ngày nắng”, ai biết mình nghe với ^^

   Tóm lại truyện có hay có dở, đọc thư giãn rất tốt, là tác phẩm tương đối thành công ^^

   Nếu có điều kiện, hy vọng các bạn mua ebook bản quyền ủng hộ người viết và nhà xuất bản nhé ^^
   Nguồn: https://hoabanland.wordpress.com/2012/08/20/cho-mot-ngay-nang-diep-chi-linh/
   Last edited by a moderator: 13/1/16

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :