[Review] Hoàn hồn - Vô Nhan Sắc by Hoa Ban (Sưu Tầm)

Thảo luận trong 'Review - Cảm nhận'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu yêu tinh

   Tiểu yêu tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   3,382
   Được thích:
   3,661
   Hoàn hồn – Vô Nhan Sắc

   [​IMG]

   Rating: 4.75
   Đặc điểm: lạ và hay, câu chuyện đánh gục mọi lý thuyết vốn có của ngôn tình xuyên


   Đây là đoản văn rất lạ, viết dưới cái nhìn của nạn nhân do xuyên gây ra. Trước giờ các bạn chỉ chú ý tới nhân vật đại xuyên đến cổ đại rồi bắt đầu thích ứng với cuộc sống và gặp người bạn đời trong mộng của mình. Tuy nhiên các bạn quên mất điều: thân xác họ sử dụng, người đàn ông họ chung sống và tất cả vinh hoa phú quý họ hưởng thụ đều thuộc về linh hồn khác. Họ chỉ là người may mắn chiếm tiện nghi của kẻ khác mà thôi!

   Chúng ta quá nhàm chán với những thiếu nữ bừng bừng chí khí thời đại mới, nhàm chán với việc họ đòi công bằng, quyền bình đẳng, nhàm chán với việc họ khác biệt với cổ nhân như lẽ hiển nhiên, càng nhàm chán với thứ tình nam chính dành cho họ. Chẳng ai để ý xem trước kia linh hồn trong thân xác ấy sống như thế nào, nổi đau của họ ra sao và làm cách nào họ trưởng thành trong hoàn cảnh ngặt nghèo khổ sở?

   “Gian khổ của ta ngươi chưa từng chịu qua. Thống khổ của ta ngươi chưa từng nếm thử. Hết thảy hết thảy của ta ngươi cũng tưởng tượng được. Mà ngươi, chỉ vì câu “ta chết” là có thể công khai nhận lấy mọi hạnh phúc này, thoải mái đón nhận tất cả! Ta cam lòng, ta cho phép! Cho dù hủy tất cả ta cũng mang nó tặng cho ngươi!”

   Lần đầu tiên “nạn nhân” của xuyên cất lên tiếng lòng bi thương của mình. Cái lạ của truyện là như thế. Với mỗi vấn đề, ở mỗi góc nhìn ta mới thấy những bi hài chứa đựng bên trong. Hoàn hồn giống như ván bài ngửa khiến chúng ta sực tỉnh, nghĩ về nhân vật vốn bị lãng quên trong rất nhiều ngôn tình xuyên .

   Vậy kết cục của ấy và người muốn cướp thân xác của ta ra sao?

   Tình nam chính dành cho thê tử có đủ lớn để nhận ra này phải vợ mình? Có đủ lý trí để chấp nhận rằng nàng chết hay lại ngây ngốc như những nam nhân khác để linh hồn xa lạ chiếm giữ thân thể người mình và nàng ở trời đau lòng nhìn cảnh bọn họ ân ân ái ái?

   Câu chuyện khép lại tuy có chút bi thương nhưng vô cùng cảm động.

   Hóa ra xuyên cũng chẳng có gì tốt đẹp. Nguời được xuyên chưa chắc xứng đáng và phải vụ xuyên qua nào cũng đưa tới cái kết mỹ mãn!

   Nguồn review: Hoa Ban
   Ebook: Nguyệt Viên

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :