[Review] Mỹ nhân nghi tu - Bắc Khuynh

Thảo luận trong 'Review - Cảm nhận'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. milary

   milary Active Member

   Bài viết:
   244
   Được thích:
   210
   Nguồn: http://reviewngontinh.com/review-yeu-anh-tu-cai-nhin-dau-tien/   [​IMG]


   Thông tin cơ bản
   Truyện gốc: Mỹ nhân nghi tuTên khác: từ cái nhìn đầu tiên
   Tác giả: Bắc Khuynh

   Thể loại: đại, ngọt sủng, nhàng, vườn trường, nữ truy nam, 1v1, HE

   Độ dài: 88 chương + 3 ngoại truyện (Xuất bản 2 tập)
   Nhân vật chính: Thích Niên – Kỷ Ngôn Tín

   Review từ cái nhìn đầu tiên
   Nhiều người vừa nhìn thấy tên truyện, chẳng thèm ngó ngàng đến tên tác giả là mình đọc rồi. Âu cũng chỉ vì em từ cái nhìn đầu tiên của Cố Mạn quá nổi tiếng, nên từ cái nhìn đầu tiên có vẻ lép vế hơn. Nhưng đây là hai truyện khác nhau và có những nét đẹp riêng nhé!!!

   Thực ra mình thích cái tên Mỹ nhân nghi tu hơn hẳn, chỉ bởi nét đẹp cổ xưa trong đó, còn vì ý nghĩa và diện mọi nơi của nó.

   [​IMG]

   Trong truyện, Mỹ nhân nghi tu tác phẩm đắc ý của nữ chính Thích Niên, kể về cuộc hành trình nữ truy nam của đối với Kỷ Ngôn Tín.

   Bắc Khuynh là tác giả hot Tấn Giang với gia sản đồ sộ. Hầu như truyện nào của ấy cũng ngọt ngào và nhàng như quyển này vậy. Mỹ nhân nghi tu là lấy từ câu “Mỹ yếu miễu hề nghi tu, bái ngô thừa hề quế châu”, nữ chính tự ví mình là người theo đuổi bóng thuyền quế, còn mỹ nhân thuyền quế là Kỷ Ngôn Tín…

   đến nữ chính, Thích Niên là quả quyết, dám nghĩ dám làm, cứng đầu cứng cổ, hiên ngang sợ chết đứng. ra trong lòng lại rất ngây thơ, nhát gan, lén lén lút lút. Đặc biệt là chịu được người bên cạnh phản bội. tóm lại, nữ chính là kiểu hiền lành nhưng tuyệt đối phải bánh bao mềm yếu. Nếu thể dùng đức cảm phục người ta, vậy có thể dùng vũ lực J ~

   Còn nam chính Kỷ Ngôn Tín, là do dưới góc nhìn của Thích Niên nên cảm xúc của rất vi diệu… Đầu tiên – có thù tất báo, lạnh lùng, bóp chết hoa đào từ trong trứng nước. Cuối cùng người dàn xếp cho cả hôn nhân, cuộc sống sau này, sẵn sàng bao che cho Thích Niên, nhiều lần “dẫn lửa thương thân” vẫn lại là , haha.

   Truyện nữ truy nhưng cần phải cảm thấy ấm ức cho nữ chính đâu. Bởi nếu như , Thích Niên là người bắt đầu, Kỷ Ngôn Tín là người cho đoạn tình cảm này lời đáp vẹn tròn.

   Về sau, Thích Niên càng bộc lộ bản chất , nhát gan sợ sệt lui về vỏ ốc. ấy bước được 99 bước rồi, nhưng vẫn chần chờ muốn bước tiếp, thậm chí còn muốn lui về phía sau. Vậy nên kéo về phía trước, cho con đường hối hận.

   Có lẽ đây là khoảng cách giữa hôn nhân và tình .

   Sau khi vượt qua ranh giới này hai người lại ngọt ngọt ngào ngào đương với nhau, cùng đánh bại nàng kiêu ngạo hắt nước bẩn lên người Thích Niên nữa. Cảm giác đồng tâm hợp lực đối địch ngoài… quá tuyệt!!!

   Nếu bạn thích motif nữ truy nam, vậy nên bỏ qua câu chuyện này, vì tình tiết nữ truy trong đây rất hợp lý, nhịp nhàng, ổn định. Nếu bạn là tên cuồng khuyển, đặc biệt là Gâu Đần càng thể bỏ qua nha! Vì xen kẽ trong diễn biến tình cảm của cặp đôi nam nữ chính thể thiếu hai vị công thần Gold Retriever Kỷ Thu và Thất Bảo vừa biết giữ ý, vừa biết tạo cơ hội. Đúng là trợ công ai ai cũng thích, thực đáng để noi theo!

   Truyện càng đọc càng về sau càng vui, vì khi mến ngây ngô trong sáng như Thích Niên, Kỷ Ngôn Tín dường như chỉ muốn làm tất cả để chiều lòng ấy. Có lẽ kiên trì bền bỉ nhiều lần bị dội nước lạnh vẫn chịu từ bỏ của Thích Niên đánh động Kỷ Ngôn Tín. bắt đầu suy nghĩ cẩn thận về tương lai của bọn họ. Sau khi Kỷ Ngôn Tín có cảm xúc với Thích Niên diễn biến nhanh như bão táp vậy… Dưng mà ngọt sủng đọc nhiều cỡ nào cũng chán :))))

   Thực ra, Mỹ nhân nghi tu cũng phải chỉ có yếu tố tình cảm, mà còn xoay quanh những vấn nạn xảy ra rất thường xuyên trong giới manhua, viết văn nữa. Thích Niên là họa sĩ truyện tranh, gần với giới tiểu thuyết. trải qua những chuyện cũ đau lòng, đen tối nhất trong giới họa sĩ: bị vu vạ, ăn cắp bản quyền, phong sát. Những vụ việc như thế vẫn tồn tại hàng ngày hàng giờ, nhưng chính bởi quá phổ biến nên lại biết làm sao để giải quyết triệt để.

   Còn ở đây, Thích Niên làm được, thể kể đến giúp đỡ của Kỷ Ngôn Tín và những người bạn chí thân luôn ủng hộ . Thấy hoạn nạn mới biết chân tình, Thích Niên mới có thể gặp gỡ những người bạn tốt hơn, cùng vực dậy trong lốc xoáy hắc ám ấy. Tình bạn, tin tưởng thuần khiết là liều thuốc chữa thương tốt nhất, cũng chính là hậu phương vững chắc để bắt đầu lại lần nữa, để trái tim được chữa lành và thay đổi tâm tính.

   Lại câu chuyện nữa kết thúc viên mãn *tung hoa*. Quyển 2 của từ cái nhìn đầu tiên hoàn, ending với hai con người nhân sinh người thắng về chung nhà. rất mong ai đó chuyển Mỹ nhân nghi tu thành truyện tranh mà QAQ.

   – Kyo –
   aaatieenHale205 thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :