[Review] Nếu chỉ là thoáng qua - Mai Tử Hoàng Thi Vũ by Lâm Lang

Thảo luận trong 'Review - Cảm nhận'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   [​IMG]

   Nếu chỉ là thoáng qua - Mai Tử Hoàng Thi Vũ

   Review by Lâm Lang

   Mấy lần ngang qua Gác sách để tìm truyện đọc thấy bộ này có view khá cao mà mình dám đọc.Mình là fan cuồng ngược và cũng thích có thịt nhưng ở mức độ vừa phải,ko có ko hay.Bởi vì nghe tên và đọc qua văn án tưởng bộ này sướt mướt và SE thế mà hôm trái gió trở trời thế nào mà mình lại lôi ra đọc cơ.Và kết quả là mình ko phải thất vọng.

   Truyện có 26 chương và 2 phiên ngoại.Truyện kể về Triệu Tử Mặc chị mất cha từ nên tính cách khá độc lập,khá lạnh lùng.Nhưng mà cái mình thích ở đây chính là cái lạnh lùng ấy,lạnh lùng nhưng vô tình.Chị có người bạn tên là Phính Đình-là người phụ nữ khá xinh đẹp,giỏi giang nhưng lại người ko đáng để gửi gắm hạnh phúc( này tên là Tôn Bình Hoa).Trong lần,chị Phính Đình rủ chị Tử Mặc chơi bar cùng mình,ở đây chị gặp Giang Tu Nhân-được coi là playboy.Nhưng mình thấy nam chính tính cách rất được ko như trong số truyện khác, cũng có nhiều bạn đương nhiên đều là những người xinh đẹp cả, cũng thừa nhận vẻ đẹp của Phính Đình nhưng ko có hứng thú và Bình Hoa cũng là bạn của .

   Sau này 2 ac còn gặp nhau số lần nữa trong các buổi tụ họp của Phính Đình nhưng chị luôn ngồi mình,có vẻ quan tâm lắm.Điều này khiến chú ý.Có lần chơi bài chị chơi nhưng thua mất mấy vạn, rất hào phóng trả tiền thay nhưng chị ko muốn nên hôm sau hẹn để trả lại tiền,điều này làm cho rất bất ngờ.2 người sau đó phát sinh quan hệ(đoạn này hình như là say phải),khi tỉnh dậy chị cũng ko nhiều,vẫn làm bữa sáng cho và ko đề cập j.Chị cho rằng đấy ko phải là lỗi của a.Sau này 2 người lại thêm số lần nữa, chuyển đến nhà chị sống.Đọc đoạn này mình thấy khá ấm áp, cũng rất đáng ,chị cũng quan tâm nhiều đến ,mua quần áo cho . cứ đòi mặc áo chị mua suốt,bởi vì chị chỉ mua cho có mỗi chiếc áo thui.Hix hix.

   Cho đến hôm,dưới khích bác của Bình Hoa cho rằng giờ đây ko còn như trước nữa bám vào người phụ nữ. ko tin thế rùi bày trận giả bộ có người tình khác.Chị trở về nhà thấy quần áo tung tóe khắp nơi,còn từ phòng tắm bước ra.Chị chỉ hỏi :"Là sao?" đôi mắt rớm nước nghẹn ngào rùi quay (lúc này chị chuyển đến sống ở nhà ).Sau khi trở về nhà chị khóc lớn nhưng chỉ vài hôm sau trở lại cuộc sống bình thường.Ăn mình,ngủ mình,bình thường như hề có chuyện gì xảy ra.Sau đó,chị còn xem mặt là người cùng quê.Còn về phần nam chính,đầu tiên khi thấy phản ứng của chị như thế rất thất vọng, muốn chị nổi đóa lên,điều đó chứng tỏ chị yeu ,nhưng ko có gì. tuần,2 tuần rồi mấy tháng sau ko thể chịu đựng được và gọi điện cho chi,đáp lại câu hỏi xa lạ:" Xin chào,ai thế ạ?". rất buôn bực khi chị gặp người khác, rất đau,rất hối hận.

   Truyện có chi tiết mình rất thích. như đa số các truyện ngược mà mình đọc,Tu Nhân đe dọa chị ấy liệu có muốn nhìn thấy người kia bị sa thải ko,ban đầu chị rằng ấy ko vì điều đó mà bỏ chị,nhưng là chị liệu có đồng ý để người khác vì mình mà hi sinh ko.Chỉ là chi tiết tiểu ngược,nhưng mình thấy rất hay,vì nó ko gay gắt ko ép buộc và nữ chính cũng ko dùng dằng như nhiều truyện khác.

   Trong truyện còn kể về tình của chị Phính Đình,chị Bình Hoa 10 năm.2 người nhau nhưng BH là người ko ràng,ko muốn xa chị,nhưng trước áp lực của cha mẹ cũng ko đề cập gì đến chuyện hôn nhân. tình mệt mỏi và ko có hồi kết khiến Phính Đình cảm thấy mệt mỏi và rời xa.Đến lúc này BH mới nhận ra được quá muộn,cái gì mất ko thể lấy lại được nữa.

   Phần phiên ngoại cũng rất đáng ,có cả con trai Đa Đa của 2 nv chính.

   Đây là truyện hay,khá nhàng,có tiểu ngược nhưng để lại cho con người ta dư vị khó quên.Mong mọi người ủng hộ.
   Last edited by a moderator: 13/1/16
   dieulinh82 thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :