[Review] Ngự Phồn Hoa - Vô Xứ Khả Đào by Kan (Sưu Tầm)

Thảo luận trong 'Review - Cảm nhận'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu yêu tinh

   Tiểu yêu tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   3,382
   Được thích:
   3,661
   - Chỉ nên đọc review trước khi nhảy hố để nắm bắt cốt truyện, còn trong quá trình nhảy ko nên xem để tránh bị spoil =D
   - Review của mình đc tóm tắt theo thứ tự thời gian, còn trong truyện tác giả đan xen lẫn quá khứ và tại, mọi bí mật dần dần hé lộ đến chương cuối cùng=D
   – Đừng ghét nam chính nếu chỉ lướt qua những chương đầu, như , mọi bí mật dần dần hé lộ đến chương cuối, ngay cả những chi tiết mà ai cũng ngỡ là ko quan trọng =D Và chắc chắn là NGƯỢC NAM CHÍNH nhé [​IMG]
   – Kết cục đảm bảo là HE viên mãn =D
   [Review] Ngự Phồn Hoa
   Tác giả: Vô Xứ Khả Đào
   [​IMG]


   [​IMG]
   Bộ này đc đánh giá khá cao Tấn Giang, đc biên tập đề cử và so sánh với số tác phẩm nổi tiếng. Về tác giả Vô Xứ Khả Đào cũng khá nổi với cách hành văn hay, lời bay bổng, nhưng mà cũng tùy truyện thôi phải. Cơ mà chuyện muôn thuở rồi. tác phẩm hay có nghĩa là toàn bộ những tác phẩm khác của tác giả này cũng hay mà =D

   Thể loại: cung đấu – binh quyền, hận tình thù, ngược luyến tình thâm. Mình rất kén thể loại này, vì mình ko thích kiểu ngược quằn quại rồi dễ dàng tha thứ cho người làm tổn thương mình. Mà cứ nhắc đến “ngược luyến tình thâm” là lại nhớ Tần Khanh trong Chết, Sập Bẫy Rồi! =D

   “Đừng có nhìn em như thế, con giờ thích cái ấy lắm đó, văn hoa là ngược luyến tình thâm, càng ngược càng . Đàn ông càng đối xử tệ hại, càng lạnh lùng băng giá giận vui bất thường lại càng khiến phụ nữ thể nào rời xa.” Kịch bản này muốn nổi tiếng phải ngược, ngược từ đầu tới đuôi, từ ngoài vào trong, từ thể xác tới tinh thần, ngược thành văn, ngược thể sống!”
   Lại lạc đề rồi :”> Cơ mà lừa tình thôi, truyện này chủ yếu ngược nam chính (theo mình là vậy, LOL). Chị em phụ nữ ko phải lo cho nữ chính, kể cả khi có nữ phụ, hehe =D Nam chính ko sạch, cho nên ai dị ứng cũng đừng dại dột nhảy hố nhé =D Nhưng đảm bảo là từ lúc “…” với nữ chính hoàn toàn sạch thân, còn tâm sạch như rửa bằng Sunlight nhé :))   Nội dung chủ yếu xoay quanh cuộc chiến giành vương quyền giữa Đại Tấn – Thục – Hung Nô, với các nhân vật chủ chốt là Giang Tái Sơ, Cảnh Vân, Liên Tú, Vô Ảnh, Mạnh Lương, Nguyên Hạo Hành, Cố Phi. Truyện hơi nghiêng về binh biến, chiến tranh nhưng cái mình thích nhất trong truyện là cách mà tác giả khéo léo lồng ghép 1 câu chuyện tình của bậc đế vương vào bối cảnh tàn khốc này.   Tóm tắt cụ thể theo thứ tự thời gian là vầy: Nam chính, Ninh vương điện hạ của Đại Tấn – Giang Tái Sơ & Gia Hủy quận chúa của nước Thục (chư hầu của Đại Tấn) – Hàn Duy Tang tình cờ quen biết nhau trong rừng hoa hạnh. Khi đó chàng chỉ là Giang công tử, còn nàng chỉ là Hàn nương. 2 người trải qua 1 thời gian từ bằng hữu chuyển sang tình , cực dễ thương. Chàng hay vén tóc nàng, sờ đầu nàng, cho nàng gối đầu lên đùi ngủ… Chàng cầu hôn nàng, nhưng nàng lại bị cuốn vào vòng xoáy hận thù.

   Hoàng đế Đại Tấn (là trai của nam chính) luôn căm ghét nam chính vì chàng nắm giữ binh quyền, nhiều công trạng lấn át cả vua. Lần này Hoàng đế quyết định ngự giá thân chinh dẹp loạn quân Hung Nô, nhưng lại thất bại và hại chết trai nữ chính. Ninh vương xin Hoàng đế tứ hôn chàng với Gia Hủy quận chúa, 1 là để cứu vãn mối quan hệ giữa 2 bên, 2 là để thành toàn cho hạnh phúc của chính mình. Đáng tiếc là tên vua này ra thánh chỉ nạp nữ chính vào hậu cung là hoàng quý phi, chỉ để cho nam chính biết thiên hạ này là của ai (trước đó thanh mai trúc mã của nam chính bị đem vô cung làm phi). Chàng bất mãn, muốn cùng nàng bỏ trốn, sống 1 cuộc đời yên ổn, chàng ko phải là Ninh vương, nàng cũng ko phải là quận chúa. Nhưng nàng lại vì an nguy của nước nhà mà từ chối chàng. Chàng tuyệt vọng, nhưng chàng bảo nếu nàng sinh con cho Hoàng đế, chàng dùng mọi cách để đưa đứa trẻ đó lên làm thái tử, bảo vệ mẹ con nàng cả đời. Nàng đồng ý, nhưng bi kịch chỉ mới là bắt đầu…

   Trong ngày đại hôn, nàng lợi dụng vu thuật khống chế tâm lý của chàng, khiến chàng tự tay giết chết hoàng đế ngay trước mặt quần thần. Hóa ra nàng vẫn ôm thù nhà nợ nước, vì trả thù cho trai, để bảo vệ cháu mình, mà từ bỏ tình của bản thân. Kể từ lúc đó, giữa chàng & nàng chỉ có hận thù. Tim chàng chết, mà tâm của nàng cũng ko còn.

   3 năm sau gặp lại, chàng là 1 kẻ phản nghịch của Đại Tấn, trở thành Thượng tướng quân, 1 tay ôm khát khao giành đc cả thiên hạ, dù trước đây chàng ko hề hứng thú với 2 chữ “giang sơn”. Nàng ko còn là quận chúa sống vô lo như trước nữa, mà chỉ là 1 nhạc công thấp kém, chỉ có thể cầu xin chàng bảo vệ cho cháu trai của mình (là Thục hầu).

   Chàng hận nàng, áp bức nàng. Chàng những lời cay độc với nàng, hận nàng vì sao ko bao h tin tưởng mình có thể bảo vệ nàng. Ngày trước cũng vậy, bây giờ cũng thế. Nàng sẵn sàng đẩy chàng vào vòng tay người khác, vì nàng cho rằng mình ko xứng với chàng, nhưng chàng nghĩ rằng nàng ko tin mình, lại tìm người khác để cứu đứa cháu kia.

   Ko ít lần chàng hỏi nàng, rốt cuộc trong mắt nàng, chả lẽ chàng ko bao giờ bằng đứa cháu kia, bằng cái nước Thục mà nàng ra sức bảo vệ kia sao?
   Chàng hỏi nàng, vì sao ko bao giờ với chàng, dù chỉ là 1 lời
   Chàng mất 3 năm dày công dàn dựng kế họach, ép nàng vào đường cùng, khiến nàng ko còn cách nào khác phải đến cầu xin chàng, Nhưng bản thân chàng cũng sợ, sợ rằng nàng cả đời ko bước ra gặp chàng, để chàng chết già trong đợi chờ.
   Chàng bảo: “Quên hết tất cả những chuyện trong quá khứ, được ?”, đáp lại, nàng chỉ nhắc lại những hận thù trong quá khứ, nàng rằng nàng lừa chàng, hại chàng, bức chàng giết huynh đệ của mình, chàng liệu có thể quên sao…

   hận xen, từng nhau đến như vậy, cuối cùng chỉ vì nợ nước thù nhà mà tan vỡ. Chàng nàng nhiều như thế, nhưng nàng chả bao giờ đặt chàng lên hàng đầu, thà hi sinh tình của bản thân, khiến trái tim chàng tuyệt vọng hẳn. Nàng giúp chàng đọat đc cả thiên hạ, nhưng lại chọn cách bi kịch nhất để đoạn tuyệt với chàng. Những gì nàng nợ chàng, nàng đều trả đủ, duy chỉ có chữ “tình” là đời đời kiếp kiếp ko thể vẹn toàn.

   Chính ngày mà nàng bắt đầu lợi dụng chàng, dùng vu thuật với chàng, cũng là ngày nàng tự hạ cổ độc lên mình. Chết chỉ là sớm hay muộn, nhưng nàng chỉ cầu xin chàng hãy hận nàng, hận đến tận xương tận tủy vì có như thế, nàng mới ra ko vướng bận.

   Cuối cùng, nàng vẫn phũ với chàng, chàng ngồi lên ngôi Hoàng đế, nắm cả thiên hạ trong tay, nhưng thiên hạ của chàng ko có nàng. Cả đời chàng ko lập hậu, nàng và chàng gần nhau trong gang tấc nhưng biển trời cách mặt.

   ra mình thích nhất cái câu mà nữ chính gửi cho nam chính trước khi nàng quyết định phũ với chàng: “Thừa quân thâm ý vô dĩ báo, vọng quân thử sinh ngự phồn hoa.”
   (Dịch nghĩa sơ sơ: Nhận thâm ý của chàng mà ko thể đáp lại, cả đời này nguyện nhìn chàng sống vui vẻ hạnh phúc)

   Truyện man mác buồn, nhưng đảm bảo là HE. Có đoạn chàng với nàng lắm nhé Chàng trả lại 2 câu nàng nhắn cho chàng thế này:


   - “Thừa quân thâm ý vô dĩ báo… Duy Tang, nàng phụ ta suốt 8 năm…”
   - “Vọng quân thử sinh ngự phồn hoa…Duy Tang, nàng cũng biết… Nàng ở đâu, phồn hoa của ta ở chỗ đó”   Cá nhân mình thấy truyện như vậy là ổn, ko ngược lắm đâu, chủ yếu là ngược nam chính thôi, xin thề, ngược nam đấy, tiểu Giang có lời cay độc hay nặng tay gì gì với nữ chính đều chỉ là minh chứng cho tự ngược của bản thân :)) Truyện ko sến, cả nam – nữ chính đều ko phải là những người lụy tình. Sống trong thời loạn, cả 2 đều có những gánh nặng, toan tính của bản thân, ko thể vẹn toàn cho đối phương được.

   Cơ mà tác giả vô cùng hài hước. Truyện chả hài tẹo nào (à, có đoạn kết, mắc cười với sến súa của Giang), nhưng cuối mỗi chương tác giả hay bung xòe để cho ko khí đỡ u ám. Mình thích nhất đoạn này:


   - Tiểu Giang: ta có thể cho ngươi mọi thứ!!!!
   - Tiểu Hàn: ta đâu có thiếu cái gì?!?
   - Tiểu Giang *tức giận*: vậy ta lấy hết những thứ ngươi có!!!
   (Tác giả: ra đây chính là tâm tình của nhân vật) :))   Link edit + ebook: kannie94
   Nguồn review: kannie94

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :