Review Nhà Có Chồng Ngoan - Kim Đại

Thảo luận trong 'Review - Cảm nhận'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vuthuhang

   vuthuhang Well-Known Member

   Bài viết:
   658
   Được thích:
   1,154
   Nhà có chồng ngoan - Kim Đại
   [​IMG]
   CP : Mã Thiên Lý x Lộ Tâm Ái.
   Thể loại : nam 9 trọng sinh , thâm tình, cảm động ,ấm áp HE
   Tình trạng : xuất bản
   Văn án : Ngày gặp lại Mã Thiên Lý - cái gã bán thịt lợn, lúc nào cũng thò lò mũi xanh vẻ ngờ nghệch, tôi còn tưởng chàng vẫn nghèo khổ như xưa và chỉ biết cun cút làm theo ý người khác mà phàn nàn lấy nửa lời. Tôi mặc sức hống hách, ra oai, còn liên tục nhắc nhở về địa vị. Cho đến khi chàng lái chiếc xế hộp Ferrari đắt đỏ đến đón tôi trước bàn dân thiên hạ… Ngày nhận lời lấy Mã Thiên Lý, tôi còn tưởng giống như những ông chồng đại gia khác, làm đủ trò lãng mạn để thể tình của mình. Thế nhưng, câu " em" cũng kiệm lời, còn đối đãi với tôi như đôi vợ chồng già… Ngay sau ngày kết hôn, tôi còn tưởng mình là tinh thể trong suốt, suy nghĩ nào cũng bị chồng đọc được ra, thậm chí còn hiểu tôi hơn cả chính tôi hiểu mình. Ai cũng bảo tôi vớ bở rồi, lấy được chồng đại gia, lại còn “ngoan” nữa chứ. Có điều, Lộ Tâm Ái tôi phục. Khi lại trở nên thâm sâu khó lường như vậy, nhất định là có bí mật gì đó mà tôi chưa thể tìm được ra. Thế nên, tôi hạ quyết tâm làm việc bất ngờ...

   _ Mình từng biết đến tác giả Kim Đại qua truyện Thể Quên Em và rất ấn tượng với độ thâm tình của Tằng Tuấn dành cho Lâm Uyển, nên khi tình cờ đọc văn án giới thiệu Nhà Có Chồng Ngoan thấy có hơi mơ hồ về nam 9 Mã Thiên Lý nhưng thực khi đọc xong cảm thấy quyết định mua cuốn này là đúng đắn.

   _ Mở đầu là cuộc gặp gỡ vô tình giữa nam 9 và nữ 9 là bạn học hồi cấp 2 sau mấy năm gặp. Trong ấn tượng Tâm Ái ngày trước Mã Thiên Lý là cậu bé thò lò mũi xanh bẩn thỉu nhà bán thịt lợn khác xa vẻ điển trai bây giờ, còn Tâm Ái tính tính trong lớp cũng khó gần nên cả hai đều bị các bạn trong lớp ghét, họ ngồi cùng bàn chơi với nhau. Khi lên cấp ba, Mã Thiên Lý nghỉ học Lộ Tâm Ái muốn thay đổi cuộc đời dần dần cắt đứt liên lạc với Mã Thiên Lý dù vẫn luôn cố gắng tìm cách liên lạc với Tâm Ái . Ban đầu tình nữ 9 hơi có cái gì đó hơi thực dụng cân đo đong đếm trong tình cảm nhưng mình có thể hiểu được vì gia đình Tâm Ái bố mẹ trọng nam khinh nữ coi con như bát nước đổ , thêm thằng em phá gia chi tử Tâm Ái biết thể chờ mong ở bố mẹ phải tự bứt phá cho cuộc đời mình là điều tất nhiên.

   _ Khi gặp lại Tâm Ái vẫn nghĩ Mã Thiên Lý là chàng bán thịt lợn, quê mùa. lấy , có bằng đại học tri thức là hơi thiệt thòi cho nhưng cuối cùng Tâm Ái vẫn lựa chọn tiến tới hôn nhân chịu cuộc sống khó khăn kể cả kiếp trước lẫn kiếp này với Mã Thiên Lý đó thôi, trong khi Tâm Ái hoàn toàn có thể xem mắt lựa chọn đối tượng kết hôn với mình có tiêu chuẩn phù hợp với mình hơn. Điều bất ngờ là khi nam 9 xe ferrari đỏ đến Tâm Ái mới biết chồng sắp cưới của mình là đại gia còn là cậu bé bán thịt xấu xí năm nào luôn cứ thích mời Lộ Tâm Ái ăn thịt vì '' của nhà trồng được ''. Và cũng khá may mắn cho Tâm Ái là kiếp này Mã Thiên Lý làm lại cuộc đời, vận dụng trí nhớ của mình để làm giàu tạo cho Tâm Ái cuộc sống thảnh thơi vất vả khổ cực như kiếp trước hai người phải lăn lộn mưu sinh vì nhớ ở kiếp trước từng muốn sống cuộc sống của con heo, ngày nào cũng vui vẻ cách ngây ngô, cần lao lực vì cuộc sống

   _Mình đánh giá cao về suy nghĩ đó của nam 9, sau khi trọng sinh lại Mã Thiên Lý thay đổi cuộc sống rồi hoàn toàn có thể cũng làm lại chọn cho mình người vợ tốt đẹp hơn Tâm Ái nhiều lần, thế mà nam 9 vẫn chọn Lộ Tâm Ái người vợ ở kiếp trước vì vất vả mà thành người đàn bà chanh chua đanh đá, sẵn sàng đôi co 1-2 nghìn đồng ngoài chợ với người ta, lúc nào cũng cáu bẳn, khó chịu hay cãi vã với . Thế mà bản thân có thể luộm thuộm, đầy đủ nhưng chồng vẫn phải có đầy đủ, vẫn thương chồng lo cho hai con đến mức người gầy da bọc xương. Ở xã hội này mấy ai khi cuộc sống khá rồi vẫn chọn lại người sống cùng mình vì mưu sinh mà bị biến chất thành người đàn bà nhen thích tính toán hay cáu gắt khó chịu như Mã Thiên Lý đâu, Với mình đây là trong những nam 9 mình thấy cool nhất, Mã Thiên Lý chả phải tổng tài tay che trời mà chỉ là người đàn ông trầm ổn sau khi trọng sinh vẫn chân trọng chọn lại người vợ ở kiếp trước bên mình lúc nghèo khó mà hay cãi vã với , bởi tâm biết ấy ở kiếp trước tuy tính tình tốt nhưng luôn chăm lo tốt thương, có cái gì cũng để dành cho gia đình đầu tiên rồi mới nghĩ đến ấy

   _ Về Lộ Tâm Ái nữ 9 này mình muốn nhiều, phải vì ấy mờ nhạt có gì để đáng viết mà là mình muốn các bạn vào đọc rồi tự cảm nhận về nữ 9. Với mình Lộ Tâm Ái ở kiếp này đáng được hưởng những gì Mã Thiên Lý bù đắp cho những hy sinh của dành cho gia đình bé ở kiếp trước, đáng được hưởng cuộc sống heo lười mà muốn.

   _Truyện lúc hai người chưa trọng sinh được kể đan xen với tại qua lời nam 9 khá thú vị :

   * Đợi khi những người đó rời rồi, tôi mới rít lên: "Ngài Mã Thiên Lý này, thịt sát thịt sướng lắm phải ?!"

   Mã Thiên Lý hơi sững người, sau đó mới kịp phản ứng, vội giải thích: "Em cần ghen tuông, công ty điện ảnh vì muốn lấy lòng nên để ta tới xã giao, hơn nữa em còn tin sao, lớn tuổi rồi, đâu còn muốn chơi bời gì nữa."

   "Ổ, ai già rồi chơi bời?" Tôi vẫn rất giận.

   Mã Thiên Lý biết phải làm sao, nhìn tôi : "Tâm Ái à Tâm Ái, sao em cứ luôn như vậy, từ khi cưới em, đâu có lăng nhăng."

   cố tình dạy dỗ tôi nhưng tôi cũng rất lấy làm lạ, bảo từ trước tới giờ tôi vẫn luôn ghen sao, sao tôi có thể ghen vì kẻ bán thịt lợn được chứ ? ! Đẳng cấp như mà cũng có người muốn dính vào ư?

   Mã Thiên Lý dường như đọc được suy nghĩ của tôi. "Sao lại chứ, kiếp trước em ghen với người bán rau bên cạnh, người bán mì đối diện, chỉ cần là con mười tám đến bà lão tám mươi, em đều ghen hết, có lần giúp bà Vương nhà đối diện bưng bình nước uống, về đến nhà em liền nháy mắt đưa tình với bà ấy. ràng là mồ hôi rơi vào khóe mắt nên mới nháy mắt thôi."

   Tôi ghen đến mức đó ư ? ( nữ 9 ghen cả khi nam 9 bán thịt lợn xấu xí, mặt đầy mụn người lúc nào cũng ám dầu mỡ )

   _ Trước mặt Mã Thiên Lý, tôi thường có gì nấy, vừa nghĩ tới đó, tôi liền hỏi: "Thiên Lý, đánh nhau thành thạo như vậy có phải trước đây từng là xã hội đen ?"

   Mã Thiên Lý cười lớn. "Tâm Ái, em nghĩ ngợi nhiều quá rồi, ở đâu ra mà lắm xã hội đen thế, lần duy nhất gặp phải cảnh đánh chém là khi có xích mích với trùm thịt... Lần đó em còn giúp chống đỡ nữa kìa."

   Tôi bỗng thấy hiếu kỳ, trùm thịt là thế nào? Tôi còn chống đỡ giúp nữa ư?

   Mã Thiên Lý liền kể lại cho tôi nghe chuyện đó: "Trùm thịt là mấy gã thu tiền bảo kê trong khu chợ, đám cặn bã hoành hành ngang ngược. Lúc đó ai nấy đều sợ bọn chúng, ai dám dây dưa, chịu đóng tiền bảo kê nên chúng đến phá quán. Lúc đó còn trẻ nên rất hiếu thắng, liền đánh nhau với bọn chúng, còn bị bọn chúng chém cho hai phát bằng con dao xả thịt sắc kinh khủng, nhìn ghê rợn nhưng loại dao đó thể chém chết người được, có điều lại làm em điên lên, vừa nhìn thấy vết thương của , em lời nào, mua ngay can dầu, tìm đến đám trùm thịt đó, hất lên người bọn chúng, lấy bật lửa ra quát mắng. Lúc ấy ở đó, chỉ nghe mọi người kể lại, lúc đó trông em rất đáng sợ, như thể muốn sống còn với bọn chúng vậy, quát rằng nếu chúng còn động đến chồng em nữa đừng hòng sống sót. chung sau lần đó, em coi như khiến bọn chúng thay tính đổi nết."

   Miệng tôi khép lại nổi nữa, trời ơi, tôi oai hùng đấy, còn có chiến tích oanh liệt đến vậy nữa. Tôi cười rạng rỡ, : "Này, chồng, vợ lợi hại đến vậy, sao sớm? Có người vợ lợi hại như vậy, có thấy tự hào ?"

   Mã Thiên Lý lại có vẻ thoải mái, ôm chặt lấy tôi, : "Để em phải đứng trước mặt kẻ khác liều mạng có gì đáng tự hào chứ, chỉ có lần đó thôi là đủ rồi." ( ^^ chồng bà chỉ bà được bắt nạt ai dám động vào bán thịt của bà kể cả là xã hội đen bà cũng ngán )
   _ truyện được viết theo mô tip nhàng dành cho ai vẫn tin vào tình duy nhất lòng đổi
   Last edited: 20/3/19

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :