Review "Tối Chân Tâm" của Đông Ly Cúc Ẩn

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
 • Trạng thái chủ đề:
  Không mở trả lời sau này.
  1. ivy

   ivy New Member

   Bài viết:
   11
   Được thích:
   9
   Ta biết đến bộ này cũng lâu lắm rồi nhưng ngày đó đọc văn án xong, thấy cái tên Dận Chân - tứ aca - Ung Chính đế sau này ta lại kím dây thừng đu ra khỏi hố vì những lý do mà bây giờ theo ta là ngu xuẩn ==! ta ko thích truyện xuyên thanh và quan trọng là ta coi bộ bộ kinh tâm ==!.

   Nhưng cuối cùng ta vẫn phải nhảy vào cái hố cũ và vừa lấp xong cách đây 3 hôm. Cảm nhận của ta về truyện này chỉ có thể bằng 1 từ "lạ" .
   Truyện về cung đình "lạ" là có cung đấu.
   Truyện về gia đình tam thê, tứ thiếp "lạ" là có gia đấu - tranh giành đẫm máu
   Truyện về tình , hôn nhân "lạ" là về tình của 2 nhân vật chính rất lạ . Chúng ta thường biết, khi rồi chấp nhận được người đàn ông của mình thê thiếp hoặc có con với người khác. Nhưng Nhan tử La lại hề như vậy. Tứ Tứ, đúng là rất . Nhưng chỉ cần trái tim của do làm chủ. ép buộc phải hoàn toàn thuộc về mình bởi vì xuyên , biết rằng Tứ Tứ lên ngôi, con của chàng là Càn Long và quan trọng mẫu thân nó ko phải là nàng. Tứ Tứ Tử La cũng bằng 1 tình rất lạ, biết thích tự do, ko gò bó, a chấp nhận để trở về biệt viện xa kinh thành để sinh sống, thậm chí sau này khi dọn đến nơi khác, trồng rau nuôi tằm. Đường đường Ung Chính đế như lại xắn tay áo mà làm vườn như những nông phu bình thường khác. Ta cảm động khi vào ngày nàng rời khỏi phủ để ra vì 1 số chuyện xảy ra. Sau khi tan triều Tứ Tứ thúc ngựa đuổi theo ngay nhưng ko chặn xe ngựa lại mà chỉ lặng lẽ theo rồi lại lặng lẽ quay về. đến nỗi biết rằng ghét hoàng cung, ghét gò bó, ghét cả những phép tắc cung đình nên để sống cùng con tự do, thảnh thơi ở 1 nơi rất xa khác để rồi hàng năm lại 1 lần thúc ngựa ngàn dăm chỉ để dành vài tháng ngắn ngủi với vơ con chàng. Khi lên ngôi, điều ấy vẫn thay đổi, cứ đều đặn 1 năm 1 lần hoàng đế lại . đến nỗi dùng cái chết giả , từ bỏ ngôi vị hoàng đế để đến với , cùng ngao du tứ hải, dành nửa cuộc đời còn lại chỉ có mình - chỉ riêng 1 người chia thêm bất kỳ ai.
   Còn Nhan Tử La - Tứ Tứ ? đương nhiên là có. muốn từ bỏ bất kỳ thứ gì vì mình. Riêng ta nghĩ 1 cách rất đặc biệt vì 2 vị phúc tấn khác vẫn có thai, vẫn sinh ra Càn Long và thân vương dù lúc ấy tứ tứ và có 1 tình . Đối xử với con chàng khác gì con ruột, phải rằng ta cảm động khi nghe Càn Long gọi nàng bằng 3 chữ "Nhan ngạch nương". can thiệp vào lịch sử, tìm cách thay đổi lịch sử. muốn chỉ là tứ tứ của riêng mình, mà mong muốn là 1 vị Ung Chính đế vĩ đại trong lịch sử. Có thể khi đọc, bạn cảm nhận rằng Tứ Tứ nhiều nhưng nghĩ kỹ lại, ngẫm lại ta cảm thấy, ấy theo cách của bản thân, giống bất cứ tình nào cõi đời này. C. Mỗi năm lại chờ đến ngày được gặp trượng phu của mình, duy chỉ có 1 lần chờ hoài thấy mà chỉ nhận được tin Ung Chính băng hà, Tứ Tứ của còn nữa rồi, trượng phu của , cha của con còn nữa rồi, còn ai dù thân bận ngàn việc nước vẫn như cũ ngàn dặm xa xôi đến thăm mẹ con nàng . ngồi uống rượu, uống rất nhiều và khi Tứ Tứ xuất ; rất sợ ma nhưng khi bắt gặp Tứ Tứ, vẫn còn tin rằng chàng chết, và đây chỉ là hồn ma mà thôi. có sợ đó nhưng rồi bàn tay nhàng áp mặt chàng "“Khi sống thiếp sợ chàng, thành ma rồi đương nhiên thiếp cũng sợ! Dù sao con ma chàng vẫn còn lương tâm mà biết tới thăm thiếp”.
   ra bô này là phần đầu, còn 2 bộ nữa trong hệ liệt về Khuynh Thành công chúa , con lớn của Nhan Tử La và Tứ Tứ, bộ thứ 3 là lục phúc nhàn rổi, về con trai thứ của 2 người
   ruacon95, Reine DunkelnHoaban thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  Trạng thái chủ đề:
  Không mở trả lời sau này.