[Review] Trêu chọc – Thị Kim by Hoa Ban (Sưu Tầm)

Thảo luận trong 'Review - Cảm nhận'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. milary

   milary Active Member

   Bài viết:
   244
   Được thích:
   210
   [​IMG]

   Trêu chọc – Thị Kim
   Review by Hoa Ban

   Đây là cuốn ngôn tình khá dễ thương với bạn nam chính đặc biệt thương dễ ^^ câu chuyện tình khá nhàng, hoa hòe, quăng bom, tương đối gần gũi với thực.

   Nam chính Kỷ Lan (tên này nghe như con à!) là nhân vật rất đáng . Mới đầu thấy hơi vô tâm, thiếu sâu sắc nhưng đích thực là bạn Kỷ giấu nghề rất giỏi. Đối với người và gia đình, chàng khác chi đứa trẻ, những khuyết điểm đều thẳng thắn bộc lộ, sẵn sàng chia sẻ bí mật của mình. Tình của thể như vậy, thương là mở lòng, là ỷ lại, là thể con người chân nhất dù nó có yếu đuối, có xấu xí hơn lớp vỏ bên ngoài. Hầu hết câu chuyện Kỷ Lan luôn trẻ con, tỏ ra ngờ nghệch, dễ tin dễ dụ nhưng mà đó là đối với Bạc Hà – nữ chính. dùng cái tính cách đó làm vũ khí, có thể tự nhiên mặt dày nhõng nhẽo, đưa ra những cầu con nít đối với . Nhưng phía sau tất cả là những tính toán thầm, từng bước dụ thỏ con vài bẫy. Biến Bạc Hà từ người qua đường thành bạn bè quen biết, từ bạn bè quen biết thành bạn thân rồi từ bạn thân thành bạn giả. Cuối cùng đường đường chính chính làm vợ của ta luôn! Đúng là mánh lừa có tính toán thâm sâu mà. Chưa kể bạn Kỷ nhà ta còn biến chất tới nổi luôn tự tin là mình rất xinh trai!? Thường xuyên chăm sóc sắc đẹp và thích spa. đánh giá mình cái gì cũng tốt và ngại tự tuyên dương (tóm lại là mặt dày có trình độ)

   Nữ chính Bạc Hà là mẫu hình của bé lọ lem kiên cường và mạnh mẽ. Những chương đầu tiên để lại thiện cảm lớn cho người đọc. Tính cách của được xây dựng hoàn cảnh, qua hành động. Giữa những người phụ nữ thích tài sản vật chất, kết hôn chú trọng điều kiện kinh tế Bạc Hà là người thực nhất. cầu mong chuyện tình cổ tích lọ lem và hoàng tử mà hy vọng người bạn đời ngang hàng với mình. Những vết thương do mối tình qua gây nên khiến nghĩ rằng: Tình sang sẻ nhưng chỉ sang sẻ cái phúc, cái họa thể. Vì lẽ đó mà Bạc Hà muốn tự mình làm nên nghiệp, muốn có vị thế chắc chắn trước khi kết hôn. Quan niệm của về hôn nhân vô cùng thẳng thắn: Hôn nhân là kiên trì nhẫn nại lâu dài. Tình chỉ là phần của hôn nhân, cái kiến người ta ở đời với nhau là nhẫn nại. Nhẫn nại tiếp nhận mặt xấu của đối phương, nhẫn nại thích nghi với cuộc sống nhiều khi buồn bực, nhiều lúc thất vọng. Con người có ai hoàn hảo, cuộc sống vợ chồng là dung hòa. Chỉ cần ta đủ nhẫn nại đó là niềm hạnh phúc bền lâu.

   Tóm lại đâu là câu chuyện nhàng, đưa tới chút triết lý trong cuộc sống. Qúa trình Kỷ Lan theo đuổi Bạc Hà tương đối vất vả và hài hước. Truyện đề cao về tiền tài, mô tả nhà nào giàu có ra sao mà chỉ muốn truyền đạt câu chuyện bình dị nhàng, bởi vì nó gần gũi và có thể xảy ra đâu đó xung quanh chúng ta.

   Nguồn: https://hoabanland.wordpress.com/2012/12/20/treu-choc-thi-kim/
   Last edited by a moderator: 14/1/16

  2. A_Soi

   A_Soi New Member

   Bài viết:
   1
   Được thích:
   1
   Lúc nào tôi cũng tìm cái nhàng thế này.. Đọc những truyện như vậy vừa thấy ghen tỵ vừa thấy thèm muốn..
   milary thích bài này.

  3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :