[Review] Trời sáng rồi, chúng ta chia tay thôi!

Thảo luận trong 'Review - Cảm nhận'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
 • Trạng thái chủ đề:
  Không mở trả lời sau này.
  1. Vinhan

   Vinhan Active Member

   Bài viết:
   66
   Được thích:
   106
   Trời sáng rồi, tạm biệt!
   Tác giả: Đản Đản 1113

   [​IMG]
   Trời sáng rồi, chúng ta chia tay thôi!

   Nếu phải xếp hạng những truyện khiến mình muốn dừng đọc ngay khi mới đọc những dòng đầu tiên, có lẽ “Trời sáng rồi, tạm biệt” được xếp thứ nhất. Mở đầu truyện là chấm dứt của cuộc hôn nhân đầy nước mắt, trước khi chia tay nam nữ chính bước qua đêm động phòng lần đầu tiên và cũng là lần gần gũi cuối cùng. Mình tự hỏi, nếu chia tay rồi, sao lại phải đánh mất chính mình như thế? Sao phải dẫm đạp lên tôn nghiêm của mình chỉ để được lần nắm trong tay thứ mà mình thể giữ được?

   Thế nhưng khi đọc tiếp, đọc thể dứt ra. Đây là câu chuyện rất dằn vặt, rất ngược, nhưng thực rất đáng đọc. Cốt truyện logic, nhân vật cũng rất riêng. thể thích nữ chính dám dũng cảm đấu tranh cho tình của mình, nam chính sau bao cay đắng buông bỏ mà nỗ lực hết sức để tìm kiếm hạnh phúc. Thương nữ chính dám vứt bỏ tất cả để hết mình nhưng lại nhận ra tình ấy được đáp lại, lại càng thương hơn nam chính phải chịu đựng xúc phạm nhục nhã thể kể với ai khi mà cuộc đời vẫn là trang giấy trắng, để rồi sau đó bị cuốn sâu vào cuộc tình đồng tính tìm ra được lối thoát. thể nỗi đau của người nào lớn hơn, hai người cứ thể tổn thương nhau, tổn thương chính mình, nhưng hạnh phúc là khi họ có thể vượt qua tất cả để lần nữa nắm tay nhau đến hết cuộc đời.

   Truyện kể theo dòng duy nghĩ của nữ chính, Đồng Tử Y. Nhân vật “Tôi” trong truyện vốn là bé mồ côi, vì có được ngày sinh “Tứ hợi” đặc biệt, nên được Trầm gia nhận về làm con nuôi, hay đúng hơn là con dâu nuôi từ bé. Trầm Dịch Bắc, danh nghĩa của Tử Y, từng bị phán rằng đường tình duyên trắc trở, chỉ có người con có ngày sinh đặc biệt như Tử Y mới có thể giúp cũng như Trầm gia bị tuyệt hậu. Vì lời xem bói, hai con người gặp gỡ nhau, và sợi dây số phận của họ bị buộc lại ở chung chỗ.

   giống như những đứa trẻ được nhận nuôi khác, nếu chúng bị bố mẹ nuôi lạnh nhạt, hắt hủi, có lẽ trở nên ít , hoặc ngược lại vô cùng hư hỏng, quậy phá. Y Y hiền lành, dễ bị bắt nạt, thường ăn miếng trả lại càng ngoan độc, nhưng phải loại con hư đốn. Tử Y là mẫu người tổng hòa rất nhiều đặc điểm của hoang dã, nổi loạn. ích kỷ, khi tìm người phá hoại mối tình đầu của “ trai” mình, làm lỡ dở cuộc đời của người con khác. bướng bỉnh, khi mực kéo quay về vào lúc cuộc sống của trở nên sa đọa, tụt dốc. liều lĩnh, khi dám đặt cược vào ván cờ mà nếu thắng, được ở bên , còn nếu thua, phải lấy người mình và mất mãi mãi. cố chấp, khi biết là gay mà vẫn muốn thực được nghĩa vụ làm chồng của người đàn ông chân chính. thậm chí còn dám giết người mà thấy hối hận, khi biết được người đó lấm bẩn người con trai mà luôn muốn bảo vệ.

   như thế, quá nổi loạn, nhưng cũng rất đáng . Tuy phải hành động nào cũng đúng đắn, nhưng ít nhất, Tử Y dám đấu tranh cho tình của mình, đó lại là điều mà phải ai cũng làm được. trong số những lý do khiến mình thích thẳng thắn, dây dưa mập mờ với người khác. Ngay cả khi phát Dịch Bắc là người đồng tính, tuy thể gần gũi, thân mật với như trước, nhưng cũng chấp nhận quan tâm của người khác, vì

   "Tình , phải là cộng với , có thể thành hai."

   Tử Y Dịch Bắc từ rất lâu, nhưng hay biết tình cảm ấy chỉ là từ phía. Bởi bản thân Dịch Bắc cũng nhận ra, để đến khi hiểu rồi hai người thể ở bên nhau được nữa. Cuộc hôn nhân gượng ép, tuy ngọt ngào nhưng lại vô cùng ngắn ngủi. Dịch Bắc vẫn che chở, nuông chiều Tử Y, khiến tưởng rằng cánh cửa trái tim dần hé mở. bảo có lẽ phải chờ rất lâu, mới có thể tiếp nhận được, vẫn vui vẻ. Chỉ cần được ở bên Dịch Bắc có chuyện gì cố gắng được. Chờ đợi hai năm, để rồi phát ra bí mật về giới tính của chồng mình. Có đau lòng ? Khi rất nhiều nhưng lại nhận ra tình ấy thể có được hồi đáp. Nhưng lại cam lòng, Tử Y vẫn cố gắng để cuộc hôn nhân của họ trở nên trọn vẹn, đúng nghĩa. Rồi lại càng bi ai hơn khi phát ra, Dịch Bắc thấy ghê tởm khi bị chạm vào người.

   người vợ, sao có thể chịu đựng được nỗi đau ấy đây? Thế mà Tử Y lại với Dịch Bắc, muốn tìm ai cũng được, còn mãi đợi , đợi đến ngày còn thấy mình bẩn nữa. Mình khóc khi đọc đến đoạn này, quá thương cho Y Y. Phải là đến thế nào mới có thể bao dung đến thế?

   Dịch Bắc rời xa Tử Y, quay về với người tình đồng tính, lại trầm luân trong đam mê đầy tội lỗi. Tận mắt chứng kiến dục vọng của chồng mình với người con trai khác, Tử Y chỉ biết chết lặng. quay lưng , để rồi lại là người quay về, cuộc sống của họ lại giống như trước đây, ngọt ngào mà êm ái. Chỉ là giờ đây, bí mật bị vạch trần, mẹ biết chuyện, còn người con ấy lại phải gánh trách nhiệm có con với để duy trì nòi giống của gia tộc họ Trầm. Mỉa mai thay, khi phải cay đắng chịu đựng phản bội của chồng để lấy được tinh dịch thụ thai trong ống nghiệm. bỏ được, vì đó là con của Dịch Bắc, nhưng thể tiếp tục , chờ như thuở nào. Chấp nhận xỉ nhục lớn đến thế, vậy mà khi Dịch Bắc biết chuyện, lại mực bắt phải bỏ cái thai. Họ tranh chấp, để rồi đứa con ra mang theo toàn bộ tình còn sót lại.

   "Bắc Bắc của tôi...".

   Câu này cứ lặp lặp lại, như tình mà Tử Y dành cho Dịch Bắc, cứ da diết như thế, vậy mà cuối cùng cũng còn được vang lên. Bắc Bắc chưa bao giờ là của Y Y, Dịch Bắc cũng bao giờ là của Tử Y được nữa. Tử Y mệt rồi. leo lên đến bậc thang cuối cùng của hạnh phúc, để rồi cuối cùng rơi xuống vực thẳm đáy. Tình cạn, dù có níu kéo cũng chỉ là đau khổ, chi bằng buông tay ai đường nấy, tự mình tìm kiếm hạnh phúc đáng giá hơn.   Trầm Dịch Bắc, có lẽ là nam chính bị ngược nhất trong các truyện tôi từng đọc. Tôi biết có nhiều nữ chính bị cưỡng hiếp, nhưng nam chính chẳng mấy ai, bị cưỡng hiếp tập thể càng có. Ấy vậy mà Dịch Bắc, người con trai đẹp đẽ ấy lại phải trải qua tủi nhục đó ở những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời. bị bác mình hạ thuốc, bà ta còn rủ bạn bè đến xâm phạm cháu trai của mình. Đọc đến đây mà mình thể chịu đựng nổi, lũ đàn bà ghê tởm ấy dám lấm bẩn chàng thanh niên mà ai cũng quý, tự hào ấy. Cuộc đời vốn tươi sáng là thế, chỉ vì hèn hạ đáng khinh bỉ của những kẻ biến thái mà trở nên ảm đạm, chệch khỏi quỹ đạo vốn bằng phẳng. Trầm luân trong dục vọng với người đồng tính, những tưởng rằng có thể xóa bỏ những vết bẩn nhơ nhuốc trước kia, nhưng ngờ lại khiến mất người mà mình thương nhất.

   Cuộc hôn nhân hai năm hẳn có hạnh phúc. Kết hôn với Tử Y, luôn cố gắng vì mà sắp xếp mọi thứ hoàn hảo nhất. Ngoài việc thể thân mật, vẫn làm tốt trách nhiệm của người chồng, che chở, bảo vệ và cưng chiều vợ mình hết mức có thể. Chỉ vì câu của Tử Y, hi vọng người có thể nấu ăn cho mỗi ngày, mà sau khi thức đêm làm việc vẫn cố gắng dậy sớm làm đồ ăn cho . cũng qua lại với tình nhân cũ, vì muốn phản bội, làm việc có lỗi với . Dịch Bắc là người tốt, cũng là người chồng tuyệt vời.

   rằng nếu ngày người khác, lui bước, nhưng vẫn cho mình cơ hội để đánh mất hạnh phúc của mình.

   “Y Y, nếu em thể rời khỏi , hãy từ từ đợi, đợi chậm rãi đuổi kịp bước của em.”

   Khi Tử Y bị người cùng giới tỏ tình, rất sợ hãi, sợ vì chán ghét người đồng tính mà chán ghét . Thế nên lại cố gắng gần thêm chút nữa, cố gắng để mình có thể tiếp nhận toàn bộ con người , từ cơ thể đến trái tim. Đây chẳng phải là sao? Vì nên mới sợ mất , sợ có được rồi mà lại thể giữ lấy.

   Thế nhưng cuối cùng vẫn thể giữ được. Khi biết Tử Y thụ tinh nhân tạo, mà cái thai lại là của người khác, đành lòng với , chỉ có thể cương quyết muốn phá bỏ. Có lẽ Dịch Bắc cho rằng, hai người có thể có những đứa con được kết tinh từ tình , nên chấp nhận được cái thai đó. Chỉ có điều lại biết rằng, có những tổn thương nếu giải thích thể được tha thứ. Mất đứa con, với là bắt đầu lại từ đầu, còn với Tử Y, chính là kết thúc của mối tình đầy tuyệt vọng ấy.

   Cuộc hôn nhân của hai người đến hồi kết, Tử Y bỏ , Dịch Bắc tiếp tục ở lại, vì sợ rằng quay về tìm thấy . Bốn năm sống đơn trong chờ đợi, có lẽ tiếp sức cho là những lần ngắn ngủi bay sang Hàn chỉ để được nhìn thấy . Trong khi quay cuồng trong các mối tình mới để tìm kiếm bóng dáng của Dịch Bắc, Dịch Bắc cũng vẫn thủy chung đứng chỗ chờ đợi. Rồi Tử Y cũng trở về. Những tưởng rằng từ giờ chỉ còn niềm vui giành cho họ, bí mật năm xưa của Dịch Bắc lại được vén lên cách tàn nhẫn. Tử Y thay Dịch Bắc trả thù người bác hủy hoại cuộc đời , bà ta mất tất cả, rồi như chó cùng đứt giậu, mụ đàn bà biến thái đó thuật lại chuyện xâm phạm Dịch Bắc ra sao, rủ thêm người làm những chuyện đồi bại như thế nào. Tử Y thể chịu đựng được việc có người khi dễ , nên đẩy người đàn bà đó xuống cầu thang khiến bà ta chết tại chỗ, đổi lại là 3 năm sống trong nhà tù lạnh lẽo. Dịch Bắc như phát điên cho phép nhận tội, thậm chí còn ngược lại nguyên tắc đạo đức của mình, bỏ tiền mua chuộc nhân chứng để cứu . Thực ra, nếu như thể chịu được việc Tử Y vì người đàn bà chẳng ra gì mà chịu tù tội, cũng vậy, thể tha thứ cho kẻ làm vấy bẩn Dịch Bắc. Tất cả, cũng chỉ vì chữ .

   "Năm 2008, hạnh phúc của Trầm Dịch Bắc và Đồng Tử Y vẫn chỉ là thoáng qua”.

   Khi đọc đến cuối truyện, mình cứ tự hỏi, khi biết mối quan hệ của Dịch Bắc và Nhược Hàn, nếu như Tử Y tìm cách chia rẽ hai người, vì thế mà tránh mặt Dịch Bắc, có lẽ có mặt ở bên khi bố mẹ vắng nhà, liệu biến cố xảy ra năm ấy có đến ? thể biết được, vì cuộc đời mà, đâu có được hai chữ giá như Nhưng may mắn là, sau bao dằn vặt, đau đớn, họ vẫn có được hạnh phúc. cái kết đẹp cho hai con người xứng đáng được hưởng hạnh phúc.

   Nguồn: https://thehuyen.wordpress.com/goc-cam-nhan/troi-sang-roi-noi-tam-biet/
   Last edited by a moderator: 15/1/16
   vulinh thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  Trạng thái chủ đề:
  Không mở trả lời sau này.