[Review] Trầm Hương Tuyết - Thị Kính

Thảo luận trong 'Reviews - Đề Cử - Dự Án - Tuyển Editor'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. longchanbaybay

   longchanbaybay New Member

   Bài viết:
   3
   Được thích:
   6
   Đây là 1 bộ nữ truy khá ổn của tác giả Thị Kính. Tuy đọc khá lâu rồi nhưng dư nó để lại cho mình khá "đậm sâu".
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Truyện chia làm 2 quyển, quyển 1 ngược nữ, về hành trình theo đuổi người tình ngọt ngào nhưng cũng đầy gian nan của Mộ Dung Tuyết – 16 tuổi xinh đẹp giỏi giang đối với Chiêu Dương vương Gia Luật Ngạn – người nàng vừa gặp . Quyển 2 lại ngược nam, kể về quá trình đoạt lại trái tim Mộ Dung Tuyết của Gia Luật Ngạn khi nhận ra vô tâm của khiến nàng quá mệt mỏi mà phải buông tay.
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Nữ chính Mộ Dung Tuyết được tác giả miêu tả những là tuyệt đại mĩ nhân mà còn có tài nấu nướng rất giỏi. Nàng là con độc nhất của Mộ Dung Lân nên từ được thương nuông chiều, thích gì được nấy, có sở thích quái lạ là khi vui xé vải, mà càng là vải cao cấp tiếng xé lại càng êm tai. thiếu nữ 16 tuổi xinh đẹp ở độ xuân xanh như nàng đáng lẽ phải được nam nhân theo đuổi thành hàng, nhưng cớ vì sao nàng lại là kẻ liều mạng truy phu, lại còn liên tiếp bị 3 nam nhân từ chối cưới gả?
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Thực ra câu chuyện là thế này : Mộ Dung Tuyết đứng đầu danh sách những tú nữ được chọn tuyển vào cung để hầu hạ hoàng thượng. Vốn tính cách mạnh mẽ ương ngạnh và lối suy nghĩ trước thời đại và hợp với thời đại (muốn trở thành độc nhất trong lòng người nàng , chấp nhận phu quân năm thê bảy thiếp), nàng tìm đủ mọi cách để khiến mình bị lão hoàng thượng vừa già vừa béo lại hoang dâm vô độ kia nhìn trúng.
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Đòi gả cho biểu ca Bùi Giản lại bị ta phũ phàng gạt bỏ mối quan hệ, nàng chuyển sang tính kế Gia Luật Ngạn – người chứng kiến cảnh nàng cầu hôn Bùi Giản thành, cũng là người mà nàng vừa gặp nhất kiến chung tình, nhưng xót xa thay lại bị ta lạnh lùng từ chối. Mộ Dung Tuyết là nương lí trí và mạnh mẽ, cho nên dù lòng tự tôn và tự tin bị đả kích 2 lần, nàng lại tiếp tục cầu hôn Viên Thừa Liệt – ám vệ thân cận theo Gia Luật Ngạn. Viên Thừa Liệt nào dám mơ tưởng đến nữ nhân tương lai là người của hoàng thượng, cho nên kết quả thế nào cần cũng .
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Biết chuyện, Gia Luật Ngạn vô cùng tức giận. Cầu hôn biểu ca được quay sang cầu hôn , lại dám vác mặt dày cầu hôn người dưới quyền của , gặp ai cũng câu lấy muội hối hận cả đời”. Nàng coi ra gì? Lợi dụng , coi thành quân cờ để mưu việc mình sao?
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Kế hoạch thất bại, nàng nản chí, tiếp tục thực kế hoạch 2: uống thuốc khiến mụn mọc đầy mặt. Vác cái mặt mụn tuyển, nàng đắc ý, cái mặt xấu xí này mà để hoàng thượng nhìn thấy là vi phạm thánh giá đó, vì vậy chắc chắn mình bị chọn. Nhưng người nàng mới đắc tội là Gia Luật Ngạn – kẻ đứng đầu giám sát chuyện tuyển tú lần này, cớ gì lại để nàng được như ý nguyện. tiếng “Giữ” của khiến nàng từ thiên đàng rớt xuống địa ngục.
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H cam lòng, nàng tiếp tục dùng kế “tẩu vi thượng sách” đường nhập cung, gây ra biết bao rắc rối cho Gia Luật Ngạn, nhưng vẫn chịu giúp nàng. Chỉ đến lần kia, trông thấy dáng hình yếu mềm vì chạy trốn mà ngại xách váy lội qua sông trốn sâu trong ruộng hoa cải dầu. Trong ánh nắng vàng rực , nàng ngước ánh mắt sáng ngời quật cường hiếm thấy ở nữ nhân lên nhìn , có run rẩy sợ sệt mà như thách thức khiêu khích. Lúc ấy chỉ thấy thương tiếc cho nàng, mãi đến sau này mới nhận ra, kể từ lúc ấy, dáng hình nàng vào trái tim rồi.
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Gia Luật Ngạn mềm lòng, dùng mảnh vải viết khế ước đảm bảo nàng bị chọn. Mộ Dung Tuyết lòng tràn ngập tin tưởng, hàng đêm vẫn ôm lấy mảnh vải với nét chữ viết bằng son mà Gia Luật Ngạn viết, càng mến mộ hơn.
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Sau khi uống chén thuốc làm mất giọng khiến giọng trở nên khàn đục như nam nhân, cuối cùng nàng cũng bị hoàng thượng nhìn trúng. những thế, nàng còn như ý nguyện được gả cho Chiêu Dương vương Gia Luật Ngạn, mặc dù địa vị của nàng chỉ là Trắc phi.
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Mình rất thích tính cách của Mộ Dung Tuyết, thẳng thắn, dám dám bày tỏ, muốn sao làm vậy chứ giống những nử tữ khác giả vờ e thẹn ngượng ngùng. Chiếu theo lễ giáo của thời đại ấy, đích thực nàng là nương mặt dày biết xấu hổ, chút tiết tháo. Nàng làm mọi cách để lấy lòng , luôn luôn như chú cún con bám lấy , lại còn bán cả giường ngủ ở viện của mình để lấy cớ ở tại Đào các – nơi chỉ dành cho Chính phi (tuy nhiên lúc ấy nàng biết điều này). Nàng băng tuyết thông minh nhưng trong tình cảm dành cho lại đơn thuần đến ngốc nghếch. Gả cho , nàng chỉ có ước nguyện duy nhất là được ngày đêm kề cạnh, chăm sóc , nấu những món ăn đầy màu sắc và gửi gắm cả tình ý của mình vào từng món ăn, chỉ mong thích mình chút. Nàng còn là bình dấm chua lâu năm, rất dễ ghen và hay dỗi khiến nhiều lúc bất lực. Còn nhớ lần, nàng sẵn sàng lao mình xuống hồ nước chỉ vì muốn và nữ nhân khác ở cùng nhau.
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Mình thực bị cảm động bởi tấm chân tình của Mộ Dung Tuyết, nhưng tiếc thay Gia Luật Ngạn lại biết quý trọng. ban đầu cho phép nàng bước vào Đào các vì nghĩ đó là nơi ở của Chính phi, còn nàng chỉ là Trắc phi. chê nàng chân ngắn, mặt dày, chỉ biết gây phiền phức, đối với ánh mắt chờ mong lời tán thưởng đồ ăn nàng làm chỉ nhàn nhạt câu “Cũng tạm”, “Cũng được.”
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Dồn cả nhiệt tình và tâm ý cả đời vào lại chỉ chuốc nhục nhã vào thân, trái tim dù vẫn tràn ngập thương nhưng lí trí quay trở lại. Nàng nhận ra, nàng đánh mất bản ngã, từ luôn tràn đầy sức sống và kiêu ngạo lại trở nên thiếu tự tin. Điều nàng cần là có được trái tim , càng là duy nhất nàng mới có được trái tim , nhưng làm được. Mà nàng lại tính xấu hay ghen, tương lai thê thiếp thành đàn, ngày ngày sống trong ghen tuông bực bội, khác nào sống trong cái lồng son mất tự do chứ?
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Từ đầu đến cuối chỉ có mình nàng cố vun đắp tình , còn càng ngày càng xa. Nàng mệt mỏi rồi, nàng chọn buông tay. Đọc đến chỗ này quả thực mình rất xót xa cho Mộ Dung Tuyết, phải sâu đậm như thế nào mới có thể chịu đựng dâng hết tấm chân tình của mình chứ.
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Nào ngờ khi nàng buông tha cho chính mình, Gia Luật Ngạn lại buông tha nàng! Thiếu mất nàng mới nhận ra hết thảy, ra đời này ai hết lòng như Mộ Dung Tuyết nữa.
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Khởi đầu dù vô tâm nhưng vẫn được nàng theo đuổi nên cao cao tại thượng làm mình làm mẩy, ai mà biết được sau này chính lại phải hạ mình cầu xin nàng trở về bên !
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Nguyên quyển 2 là hành trình đoạt lại trái tim mỹ nhân của Gia Luật Ngạn. Hành trình này dễ dàng đâu, Mộ Dung Tuyết hoàn toàn màng gì đến , năm lần bảy lượt chạy trốn khỏi , thậm chí còn giả chết mặc dù bày tỏ lòng mình. Hơn nữa còn xuất nam phụ Hứa Trạch, chàng trai hết lòng vì nàng, Gia Luật Ngạn ăn phải dấm chua của này hơi bị nhiều :)) Đến lượt lấy lòng nàng, còn nàng đẩy ra xa, người chạy trốn người bắt về, cứ thế cuối cùng đâu lại vào đấy :)) Gia Luật Ngạn làm vua, nàng là Hoàng Hậu, hậu cung độc sủng, kết HE.
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Kể dông dài quá rồi, mình chốt lại vài ý kiến như sau:
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H – Nữ chính có cá tính, làm nũng đáng , thủy chung, là dốc hết sức cả đời để , buông bỏ (đương nhiên nỡ) nhưng bề ngoài dứt khoát chứ dây dưa nhiều, có điều hay tự bụng ta suy ra bụng người nên hay hiểu lầm nam chính. Lúc nam chính bày tỏ lòng mình nàng hiểu hoặc cố tình hiểu khiến đau khổ, mình thấy hơi ức chế chút, nhưng sao, cần phải chịu đau khổ để biết quý trọng người trước mắt.
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H – Nam chính sủng nữ chính, lúc chưa nàng cũng sủng nàng nhưng lại như sủng nàng :))) ( biết diễn đạt thế nào nữa). Tính cách dứt khoát, biết quý trọng cái trước mắt mà lúc mất mới thấy hối hận. Mặc dù có nhiều bạn ghét nam chính ( mình cũng thế :))). Nhưng :
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H + Thứ nhất, mình thấy những điều đau khổ nữ chính phải chịu đều là nàng tự chuốc lấy. Ban đầu nàng ép lấy nàng, khi ấy còn chưa nàng nhưng cũng hề đối xử tệ bạc, có nữ nhân khác, mưa móc vẫn đều, đọc mà ngọt chết mất thôi, chỉ tội cái là hơi vô tâm, nàng thích nghe lời khen dịu dàng lại hay châm chọc. Cái đáng trách nhất là hai người này lại hiểu ý nhau và quan niệm của họ về hôn nhân khác nhau.
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H + Thứ hai, nữ chính là người lí trí nhưng lúc gả cho nàng lại cảm tính, chỉ muốn ở bên nghĩ đến việc sau này phải cưới thê thiếp khác (hay đúng hơn là nàng tự lừa mình dối người, muốn nghĩ đến chuyện đó). Mình thấy Mộ Dung Tuyết rất đáng thương, như con thiêu thân lao vào lửa, cuối cùng bị chính hành động của mình mà tổn thương tơi bời.
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H + Mình đề nặng việc nam chính phải sạch hay sạch. Mọi người nên nghĩ thực tế chút, nam nhân thời xưa 24 tuổi thê thiếp thành đàn rồi. Trong khi là Vương gia quyền cao chức trọng, mỹ nhân người khác tặng cho nhiều ngớt nhưng lại giữ người nào, nữ chính là vị phi đầu tiên của . Khi nữ chính rồi có cùng ai đâu, duy nhất lần với Ngọc Sính Đình là bị chuốc xuân dược, từ đó vẫn thủ thân như ngọc để dành cho nữ chính :))
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H – H nhiều nhưng khá nhàng, phản cảm :))
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Đọc truyện này mình về team nam phụ Hứa Trạch khá đáng và bảo vệ nữ chính, đối với mình truyện chưa ngược nam chính cho lắm , nếu nam chính bị ngược nhiều hơn đọc truyện cảm thấy " " hơn rất nhiều :))
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H - Chương làm mình cảm động nhất có lẽ là chương "hòa ly " :))
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H - Truyện đọc giải trí rất ok
   cungquanghang.com ZIN NGUcungquanghang.com Z I Ncungquanghang.com cungquanghang.com A N H Cre: Dạ Vũ Trì
   Last edited: 10/1/18
   Julie Phạm, Chrislan anh ngo thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :