[Review] Vài lần hồn mộng – Cửu Lộ Phi Hương by Hoa Ban (Sưu Tầm)

Thảo luận trong 'Review - Cảm nhận'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. milary

   milary Active Member

   Bài viết:
   244
   Được thích:
   210
   [​IMG]

   Vài lần hồn mộng – Cửu Lộ Phi Hương

   Review by Hoa Ban
   Trời đất ạ, Hoa Ban vô cùng cảm phục tính mất trí trầm trọng của mình. Sau tháng đọc xong bộ huyền huyễn này mới bần thần tự hỏi: “Uả, review đâu mất rồi ta?” (=:) Haizz… review làm sao mà mất được, vấn đề là mình chưa có viết! Thể loại huyền huyễn hiếm hoi như vậy, huyền huyễn hay như lần hồn mộng còn là hàng quý, vậy mà mình suýt nữa bỏ qua. Dạo này đầu óc có dấu hiệu phân liệt rồi (T.T)

   Khổ sở lục lại kho ebook, lại mếu máo đọc qua lần nữa, sau cùng là viết cái review với chút xíu cảm xúc cố vớt vác được. Các bạn cứ nhớ điều, truyện này hay, review có dỡ là do Hoa Ban viết theo thói quen chứ chưa nhập hồn ^^

   Vào đề nha!

   Nhân loại may mắn ở chỗ họ có trí tuệ nhưng cũng bất hạnh vì nguyên nhân ấy. Bộ não quá lớn nghĩ quá nhiều, nhân tính quá lớn càng khổ vì nặng lòng trắc . Có số vấn đề luôn luôn tạo nên suy nghĩ tuần hoàn mà vĩnh viễn thể tìm ra đích đến. Người ta gọi đấy là trừu tượng hoặc là triết học. Qủa trứng có trước, hay con gà có trước? Chúng ta là ai, đến từ đâu? Trang Chu nằm mộng thấy hóa thành bướm hay là con bướm nằm mộng nghĩ mình là Trang Chu? Bào thai có thân xác trước hay linh hồn trước? Ý thức là vật chất hay phi vật chất, nó đâu khi cơ thể còn khả năng chứa chấp? Tín ngưỡng tạo ra khoa học hay khoa học làm nên tín ngưỡng?

   Có vạn vạn câu hỏi mà đáp án là hình tròn khép kín, mãi mãi cũng có điểm dừng, đường kính 1 đơn vị nhưng độ dài đường là +∞

   Hoa Ban cũng mình viết cái quái gì, dường như bộ truyện này gợi lên những suy nghĩ vòng vo. Nếu có thứ lạ lùng mà bí nhất nhưng ai ai cũng có thể tạo ra đó chính là MỘNG. Nhân loại có thể nằm mộng, vậy thú loại có thể ? Khi tỉnh giấc có ai từng bâng khuâng nổi niềm như Trang Chu? ra sao nếu giấc mơ kia có chân thực mà quá tuyệt mỹ? Chắc chắn ít người muốn chết trong điệu Hoa Tư, hơn là sống với cái thực trần gian như địa ngục.

   Vài lần hồn mộng, Nhan Nhược Nhất trong câu truyện trải qua những giấc mộng như thế. Khi linh hồn lẫn thể xác tình cờ trôi dạt đến chiều gian xa lạ, nơi có vạn điều ly kỳ và huyền bí, nơi nàng gặp và bắt đầu mối tình bi hài với Thương Tiêu.

   Nàng là linh hồn dị giới trong khi Thương Tiêu là lão hồ ly già nhất U Đô. Câu chuyện mở đầu với hiểu lầm khiến Nhược Nhất mang theo uất hận trở về thời đại của mình và khiến Thương Tiêu sống 200 năm vô cùng thê thảm. Nếu đo độ “si tình” Tiêu hồ ly cũng đứng trong top 10 của các soái ca ngôn tình nha!

   Định mệnh khiến Nhược Nhất quay lại vào 200 năm, ngay thời khắc nơi này hỗn loạn nhất. Chiến tranh giữa các thế lực nhân – tiên – cũng kéo rơi vào vòng xoáy của con cờ trong tay kẻ khác. Thời gian ở thế giới này nhanh gấp 100 lần nơi sống, ấy vậy mà hai thế kỉ trôi qua rồi. có sức mạnh nào tạo nên thay đổi lớn hơn thời gian.

   Chuyện gì xảy ra tới Thương Tiêu?

   Nhan Nhược Nhất ngỡ ngàng nhìn con bạch hồ khổng lồ bị ma ấn giam cầm nhưng vẫn vượt ngàn dặm chạy tới cứu như loại bản năng. Tiêu hồ ly ở nguyên hình, điên loạn và đáng sợ mà Nhược Nhất chưa bao giờ thấy.

   Lần trở lại này cũng vì duyên phận chưa dứt, là cơ hội để họ tháo gỡ mọi hiểu lầm.

   Người con ngủ trong động băng là ai?

   Vì sao Thương Tiêu xem trọng ta hơn cả tính mệnh Nhược Nhất?

   Vì sao biểu lộ ánh mắt hoảng sợ lẫn u buồn như thế khi nhảy xuống sông Qủy Khốc?

   Vì sao lại nhập ma?

   Vì sao có thể kiên trì hơn trăm năm tìm kiếm nơi con sông chướng khí ngập tràn, đủ sức thiêu sống mọi sinh linh?

   Vì sao lại “đóng dấu” thành nữ nhân của mình, còn là cái dấu “đồng sinh đồng tử” hóa giải nổi?

   Vì sao và vì sao?

   Rốt cuộc họ bỏ lỡ những điều quan trọng đến dường nào?

   Vài lần hồn mộng là những giấc chiêm bao chập chờn, đến rồi . Giấc mộng chỉ dành cho Nhan Nhược Nhất mà còn cho cả Mạc Mặc – vu nữ thần kì tưởng mình là bà tiên cứu rỗi bé lọ lem hóa ra chính mình lại thành nàng công chúa khác trong câu truyện cổ tích.

   Thương Tiêu và Nhược Nhất hết lần này tới lần khác đánh mất nhau.

   Mạc Mặc và Qúy Tử Hiên lại như mớ chỉ rối, càng gỡ càng siết chặt hơn

   Đau lòng nhất là Huân Trì dùng cái chết để bảo vệ cả thế giới. Con người đó xứng đáng làm tiên làm phật, bản thân nguyên hình chỉ là khối tim – như thứ đồ vật vô tri mà thời đại trước để lại, nhưng cũng mang theo linh hồn, hơn nữa còn là linh hồn thánh thiện và khao khát thương. ra của Huân Trì là bi kịch lớn nhất trong giấc mộng này, khiến nó khép lại với nổi đau mãi còn ỷ.

   Hai của chúng ta đều tự chọn cho mình kết thúc.

   Mạc Mặc muốn sống mãi trong giấc mộng hạnh phúc, vậy

   Nhan Nhược Nhất vẫn chọn cuộc đời thực của mình nhưng rất khó ai là người hạnh phúc hơn.

   Mạc Mặc bước vào giấc mơ, chết trong giấc mơ vì người . Còn người Nhược Nhất cam tâm tình nguyện bước từ mộng ra thực để đến bên nàng…

   Nguồn: http://hoabanland.wordpress.com/2012/12/28/vai-lan-hon-mong-cuu-lo-phi-huong/
   Last edited by a moderator: 13/1/16
   JupiterGalileo thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :