[Review] Vương gia bá đạo rất yêu vương phi – Ngân Nhi by Hoa Ban (Sưu Tầm)

Thảo luận trong 'Review - Cảm nhận'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. milary

   milary Active Member

   Bài viết:
   244
   Được thích:
   210
   [​IMG]

   Vương gia bá đạo rất vương phi – Ngân Nhi

   Review by Hoa Ban
   Cái tựa truyện này bị mình đánh giá là “ỡm ờ”, theo lẽ thường bị quăng vào góc. Nhưng số nó hên, trong lúc quá nhàn rỗi bị Hoa Ban kéo ra ngó thử. Vốn chỉ xem qua thôi nhưng ngờ lại bị nó cuốn hút.

   Truyện này là thể loại xuyên , nội dung theo kiểu “nhiều con bướm tranh bông hoa”. Truyện này mình đọc từ đợt du lịch lần trước, khi về lại review loạt truyện nhưng bỏ sót mất cuốn này, là đãng trí hết biết! Bây giờ chợt nhớ ra quên khá nhiều rồi, Hoa Ban chỉ nhớ là đọc tệ vì vậy mình viết review ngắn gọn dựa cảm giác sót lại về bộ này thôi nhe! ^^

   Truyện có nữ chính và hai nam chính. “Chính” ở đây là mình muốn về tần suất xuất của nhân vật. Tuy rằng cuối cùng chỉ có con bướm giành được bông hoa nhưng có nghĩa con bướm ấy trở thành nam chính duy nhất. Truyện này phần lớn xoay quanh vấn đề tình cảm, xen vào đó là đấu đá chính trị nhưng đề cập quá sâu, chủ yếu là khi nó dính liếu tới an nguy của nữ chính. Cục diện vua quan tranh chấp gì đó được tháo dỡ nhàng, gây rắc rối lớn.

   Nữ chính Tô Khả Nhi của chúng ta rất ư may mắn vì có tới 3 chàng theo đuổi mà cả ba người này đều là “hàng hiệu chất lương”. Mạc Da Ly – quân sư quân tài ba của triều đình, bộ não điều binh khiển tướng, chỉ bằng bút giấy bản đồ có thể đánh đâu thắng đó. Tiêu Thương – vương gia có địa vị chỉ sau hoàng thượng, nếu có tham vọng ngai vàng kết quả ai là vua rất khó dự đoán, đầu óc ranh ma mưu mẹo, đối tượng kết hôn mơ ước của các thiếu nữ. Còn có Tiêu Lạc Thần – con trai út của đương kim hoàng hậu, hoàng tử “cục cưng” của hoàng đế, trẻ người non dạ nhưng quang minh chính đại, trong vấn đề tình cảm rất chân thành.

   Đối với ba vị bươm bướm này, bông hoa Khả Nhi ít lần gây khổ sở cho người ta nhất là Dạ Ly và Tiêu Thương. Theo Hoa Ban Khả Nhi cả hai người, nhưng mức độ và “chủng loại” khác nhau. Có câu danh ngôn “Tình chân chính chỉ có nhưng thứ tương tự tình có đến trăm nghìn”. Chính vì vậy mà bạn Khả Nhi rơi vào lầm lẫn khó xác định.

   So về cơ hội Mạc Dạ Ly gặp nàng trước tiên, giống như mối lương duyên trời định. Hết cái “tình cờ” này lại đến cái “trùng hợp” khác khiến họ gần nhau theo cách tự nhiên và thường tìn nhất. Đây là tình trong sáng và ngây ngô tựa như First love, mà nền tản của nó xuất phát từ lòng ngưỡng mộ, ân nghĩa cứu mạng và tình bạn bè.

   Khác hẳn với Mạc Dạ Ly, vương gia Tiêu Thương lại đem đến cảm giác hoàn toàn đối lập. Người này xuất gây nên sức ép, sợ hãi, oán hận, dè chừng. Khả Nhi tìm thấy cái gọi là bình an, thoải mái khi ở gần Tiêu Thương. Nàng luôn đề cao cảnh giác, cứ như ta là con thú nguy hiểm. Cảm xúc đối với Tiêu Thương rất khó nhận định, chỉ biết là nó luôn ở thế cao trào, đậm đặc, khiến nàng uất nghẹn, khó thở nên chỉ có thể chọn các trốn tránh.

   Như vậy, với Mạc Da Ly “tình ” đó giống như khí thanh thoát tự nhiên, dễ dàng để dựa vào, dễ dàng tin cậy và gắn bó. Còn Tiêu Thương đem đến “tình ” như loại thuốc phiện, rất kích thích và rất khó khăn, nó mạnh mẽ và chảy ngầm làm nàng sợ hãi, đủ sức chịu đựng để đón nhận. Với hai người này, dù Khả Nhi chọn ai chắc cuộc đời đều hạnh phúc. lựa chọn đem tới đau thương cho người và Mạc Dạ Ly may chính là người đó. Vì sao ư? phải vì Khả Nhi Tiêu Thương, cũng phải vì tình nàng dành cho Dạ Ly đủ lớn. Chắc chắn là Khả Nhi Dạ Ly rất nhiều nhưng chàng vẫn thua cuộc bởi thiếu đánh đổi, thiếu điều kiện thuận lợi và thiếu cả cái gọi là “phận”.

   Khả Nhi cùng Dạ Ly nhiều “duyên” nhưng “phận”.

   Tiêu Thương với nàng ít “duyên” nhưng chữ “phận “quá ràng.

   chàng vương gia đúng như tựa truyện là “rất ” Khả Nhi. Tình của làm nàng đau khổ, dằn vặt, chán ghét, là nhân tố chính gây nên tính ngược của truyện. Nhưng đến cuối cùng quay đầu nhìn lại, Khả Nhi mới phát mình luôn luôn nằm trong lòng bàn tay của , chưa bao giờ thoát ra dù chỉ chốc lát. bảo vệ tuyệt đối, che chở thương, dàn xếp sắp đặt,… tất cả đều là mình Tiêu Thương ngầm thực , chưa khi nào khoe ra, chưa khi nào để nàng hiểu . Vì lẽ đó mà Khả Nhi hình dung được tình kia mãnh liệt đến dường nào. Trong lúc ngây ngất với Mạc Dạ Ly luôn có tình khác cẩn thận bao bọc.

   Có lẽ khi đọc truyện này nhiều bạn bất mãn thót lên “Vì sao là Mạc Dạ Ly???”. chàng này mang đầy đủ khí chất của soái ca ngôn tình, diện mạo có, địa vị có, tài năng có, sinh tình có, cái gì cũng có nhưng thiếu cái quan trọng chính là “điều kiện”. Dạ Ly có quá nhiều trách nhiệm vai, có người mẹ già để chăm sóc và đất nước để bảo vệ. cực kì hiếu thảo và cực kì con dân. Hai thứ tình thâm này ép chọn cách buông tay, thể vì nữ nhân mà đánh mất những thứ khác. Cái đáng ở đây phải là ít hay nhiều mà là số mệnh có thành toàn hay . Chỉ có thể rằng đáng tiếc cho Mạc Dạ Ly vì hữu duyên vô phận với bạn nữ chính.

   Còn về Tiêu Thương, theo Hoa Ban chàng này hoàn toàn xứng đáng khi có được hạnh phúc cuối cùng. bị cái gọi là “trách nhiệm” đè đầu cưỡi cổ như Dạ Ly, có thêm lá gan liều lĩnh, cam tâm đánh đổi và nhiệt huyết tranh giành. Nhân vật này khiến mình nhớ tới Bạch Nhiễm trong Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu?. Để có được tình , Tiêu Thương tiếc công bày binh bố trận, dùng mọi thủ đoạn từ quân tử tới tiểu nhân. Dạ Ly thua chính là vì da mặt dày bằng Tiêu Thương ^^ chia cắt tình đẹp đẽ của Khả Nhi nhưng cũng bù đắp lại bằng tấm chân tình thiên trường địa cửu. cướp đoạt Khả Nhi từ tay Dạ Ly nhưng cũng phải trả giá là quyền lực cùng địa vị. Đó là hai thứ quan trọng của nam nhân, là nghiệp của đàn ông nhưng Tiêu Thương lại đặt Khả Nhi lên tất cả, thà mất những thứ mà nam nhân tham muốn chứ thể mất . người như vậy lẽ nào xứng đáng?

   Tóm lại, cục diện tay ba trong truyện này được Hoa Ban đánh giá là rất có đẳng cấp. Rất khó phân xử và thề công bằng, đủ cho thấy phức tạp của tình cảm con người. Đồng thời cũng lên : tình chỉ dựa vào cảm giác mà còn dựa vào thực tế cuộc sống. đời này có “ túp lều tranh chứa hai quả tim vàng”, nếu có sớm sụp đỗ. Chỉ có nhà tường vững chắc mới làm nên nền tản vững chắc. Cái này phải “thực dụng” mà là “thực tế”.

   Cuối cùng mình muốn nhắc các bạn là truyện này khá dài (115 chương), là truyện edit nên văn phong ở mức trung bình. Muốn bắt tay vào đọc nên cân nhắc xem bạn đủ free time nhé! ^^

   Nguồn: https://hoabanland.wordpress.com/2012/11/22/vuong-gia-ba-dao-rat-yeu-vuong-phi-ngan-nhi/
   Last edited by a moderator: 13/1/16

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :