[Reviews] Lời Tuyên Ngôn Của Trung Khuyển Hoạn Quan

Thảo luận trong 'Review - Cảm nhận'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Hằng Lê

   Hằng Lê Năm tháng dễ tan, thỉnh người trân trọng Administrative

   Bài viết:
   3,879
   Được thích:
   67,221
   Lời Tuyên Ngôn Của Trung Khuyển Thái Giám
   [​IMG]

   Khi đọc câu chuyện này, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là phiên bản của Quách Hòe và Địch Thái Hậu của nhà Tống.

   Đúng vậy, đây là câu chuyện về Thái giám tổng quản cực kì độc ác, quyết đoán bảo vệ người mình , nhưng lại hèn mọn trong tình .

   Xuất thân và số phận của , làm cảm thấy rất tự ti, tự ti đến mức những tên đại gian đại ác dám dựa vào đó để trêu cợt , nhận lãnh hậu quả thực tàn khốc

   đứa bé chỉ mới vài tuổi cơm đủ no, áo đủ mặc lại bị ngược đãi hành hạ lần đầu tiên có ý định giết người. Đến khi bị bán vào cung làm thái giám, chịu đủ mọi tra tấn về thể xác lẫn tinh thần bàn tay vươn ra đưa cho chiếc khăn để bang bó vết thương, chất lụa mềm mại quấn lên vết thương xưng tím bắt đầu ưng mủ đó cũng giống như quấn lên vết thương lòng ưng mủ bao nhiêu năm của .

   Và vì nó, có mục tiêu của đời mình.

   Dù sau này, người con đó, trải qua bao cuộc bể dâu, nước mất, nhà tan và cả những đức tin trong lòng dần bị sụp đổ trở nên mạnh mẽ hơn, quyết đoán hơn ác độc hơn vẫn mãi tôn thờ hình ảnh tinh nghịch dịu dàng của lần đầu tiên gặp mặt

   Đến tác giả cũng cảm thán thở dài, có lẽ là do duyên phận, cũng có lẽ là họ gặp nhau đúng nơi, đúng lúc.

   Tác giả rất đúng, có những câu chuyện tình cực đẹp, những mối duyên cực lãng mạn nhưng do lỡ vận, hoặc những tình huống gặp nhau đúng lúc để rồi ân hận suốt cả đời.

   Ở đây, về trẻ trung đầy hoài bão, bị triệu vào cung theo ý muốn của chị để làm hoàng hậu danh phận, và sau đó là chức thái hậu bất đắc dĩ nuôi dưỡng đứa cháu trai con của chị mình cho đến ngày nó mọc đủ lông cánh và bay

   Cha nàng, nàng là những vị tướng dũng thiện chiến nơi chiến trường hết lòng vì Nam quốc, nhưng cái cuối cùng họ được hưởng là gia tộc bị diệt vong kèm theo tội mưu phản, thái hoàng thái hậu tay nuôi lớn hoàng đế được thưởng ly rượu độc.

   Lý do vì sao gã hoàng đế lại làm chuyện ấy, là do thế lực thái hậu và bên nhà ngoại quá lớn mạnh nên Hoàng thượng kiêng dè sợ bị lật đổ như những điển tích xưa chăng?

   , hoàn toàn phải thế, khi gã còn là đứa trẻ con, gã cần dựa vào họ để lớn, mạnh, nhưng khi gã đủ lông đủ cánh gã cần phải diệt họ để ‘GIỮ’ người con

   tình bệnh hoạn ích kỉ, gã biết, gã dì ruột của gã làm trái luân thường đạo lí, nhưng thế sao, cha gã vì giang sơn mà bỏ mặc mẹ gã trong bạo bệnh, dì gã vì giang sơn mà bồi đắp gã, giang sơn quan trọng quá với họ dẫm đạp giang sơn hủy hoại công sức của họ gã mới vừa lòng

   Bạn thấy gã đáng thương? Nhưng tôi thấy gã là thằng công tử bột sung sướng quá hóa rồ. thương người dù với thân phận gì cũng hề sai, nhưng vì đoạt được người đó mà tiếc hy sinh hàng ngàn hàng vạn tánh mạng người dân vô tội hề đáng để có chút đồng tình.

   Tác giả xây dựng hai nhân vật hèn mọn trong tình cách đối lập, ở đây tôi hèn mọn là bởi vì họ ai dám , đến khi trong 2 người chết , mới dám thầm bên cạnh xác người mình thương.

   Hai tính cách hai cuộc đời trái ngược, với nam chính, nàng nên hy sinh tất cả vì nàng.

   Với gã, là phải điên cuồng chiếm đoạt, nhưng gã lại có lá gan đó, phải gã sợ dư luận dị nghị dèm pha, mà gã sợ nàng, sợ ánh mắt khinh bỉ của nàng, sợ những thương mà nàng dành cho gã trở thanh cừu hận và ghét bỏ, nên gã thấy muốn đoạt được nàng là tiêu diệt cả gia tộc nàng, giết chết nàng, sống bên xác nàng là gã đủ mãn nguyện

   Khi nữ chính trọng sinh, nhận ra những biểu giả dối của cháu trai hoàng đế và mối thù diệt tộc của kiếp trước, có đôi khi dằn nổi cơn oán hận nàng khẽ thầm vào tai :

   ngày ta nhịn được mà giết hoàng đế mất.”

   cười trả lời:

   “Được, ta giúp nàng.”

   là thế, luôn đồng ý với bất kì cầu nào của nàng dù là vô lí điêu ngoa nhất, với nàng luôn đúng, những chướng ngại làm nàng vừa mắt luôn sai, tàn sát hết những thứ làm nàng vui để rồi phải tắm rửa sạch , để mùi máu tanh nồng từ đôi bàn tay làm bẩn mùi hương thanh nhã của nàng

   Kiếp trước thế, kiếp này vẫn thế, nhưng kiếp trước những hy sinh của là thầm lặng bởi vì nàng quá nhiều chuyện để lo lắng bận tâm mà thể liếc nhìn chú chó tận tâm trung thanh bên cạnh mình.

   Nhưng kiếp này những hy sinh của được đền bù xứng đáng, kiếp này, những tình thầm lặng của được đáp lại. Và kiếp này, muốn ngẩng cao đầu, để là ‘vết mực lem’ làm ô uế nét trẻ trung của nàng.

   Khi bạn đọc những dòng giới thiệu bên của tôi ở bạn cảm thấy đây là câu chuyện nhuộm buồn, đầy khí đau thương với oán hận tình cừu, nhưng hề, mà tôi phải khen dẫn dắt tài tình qua giọng văn của tác giả.

   Đúng vậy, đó là câu chuyện bi thương., nhưng qua giọng văn của tác giả lại trở nên sống động đầy ngọt ngào, tinh nghịch hề nhuốm chút bi thương.

   Qua kinh nghiệm đau thương của kiếp trước nên kiếp này nữ chính còn u mê dạ, mà trở nên quyết đoán mạnh mẽ, đồng thời cũng sống lòng với người mình

   Nàng tiêu diệt hết những thứ gây nguy hại cho người than của mình, và bày sẵn thiên la địa võng để những người có ý mưu hại gia tộc nàng phải rơi vào kết cục thảm hại, Và nàng cũng sống với những tình cảm của chính mình

   Nàng thích nhất là trêu chọc , bởi rất dễ thẹn thùng, bạn chắc thể nào gộp chung hai người, ác ma lãnh huyết giết người chớp mắt, chỉ vì thái độ vừa long của thái giám cấp cao hơn đói với nữ thần trong long sẵn sàng bóp gãy cổ tên kia, với chàng trai hay đỏ mặt khi bị nàng đến gần đâu.

   Trước mắt người khác, chỉ cần cái gật của đại tổng quản thái giám là máu chảy đầu rơi, nhưng trước mặt nàng, chỉ cần nụ hôn của nàng, cũng đủ làm ngơ ngẩn suốt ngày.

   Và những câu chuyện tình nhè , ngọt ngào, làm câu chuyện trở nên nên thơ quyến rũ thu hút người đọc của những nhân vật phụ.

   Kiếp trước nữ chính thấy những đoi oan gia thuong nhau mà thể đến được với nhau.

   Nên kiếp này, nàng dùng uy quyền của Thái Hậu, đưa những người có tình trở thanh thân thuộc.

   Buồn cười nhất vì vị tướng quân mặt lạnh, dũng thiện chiến ở sa trường, khi rơi vào lưới tình lại dám lên tiếng để rồi phải mất trong tiếc nuối nhưng kiếp này lại được nàng kết duyên lại xảy ra những câu chuyện hài hước

   Tướng quân dũng làm sao biết thi thơ đối đáp, nhưng người cha vì thương con , lại đưa ra những đề văn cực kì hóc búa, để rồi chàng tướng quân phải nghệt mặt và mồ hôi đổ ròng ròng, phải nhờ đến bà mai lên tiếng vì sợ trễ giờ lành.

   Xuyên suốt câu chuyện với giọng văn của tác giả làm cho bạn cảm thấy đây là câu chuyện kể về tiến triển ngọt ngào của những đôi trẻ , có buồn giận, có nũng nịu có ngọt ngào xen lẫn với mưu cung đình.

   Với tôi, nó là câu chuyện hay, thu hút tôi ngay từ chương 1, với tôi, độ hay của câu chuyện đủ để lướt qua số lỗi khác, mà ngày thường tôi hay xem trọng.

   Và với bạn sao? Bạn hãy viết lại cảm nhận của mình sau khi đọc xong câu chuyện nhé!

  2. vuthuhang

   vuthuhang Well-Known Member

   Bài viết:
   658
   Được thích:
   1,154
   đọc review này xong quyết định nhảy hố chờ người dịch

  3. thanh thanh

   thanh thanh Well-Known Member

   Bài viết:
   4,023
   Được thích:
   6,118
   Ta nhảy hố đây

   [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]


  4. Du Thiện Tâm

   Du Thiện Tâm New Member

   Bài viết:
   1
   Được thích:
   0
   Lặn chìm xún hố thôi :th_18::th_18::th_18::th_18::th_18::th_18::th_18::th_18::th_18:

  5. Anhdva

   Anhdva Well-Known Member

   Bài viết:
   1,126
   Được thích:
   1,028
   Thế nhưng chưa yên tâm nhảy nếu chưa biết HE

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :