1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Sóng ngầm (Hãy nhắm mắt khi anh đến 2) (Quyển 1) [Sách xuất bản] - Đinh Mặc

Thảo luận trong 'Sách XB Đang Type'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,783
   Chương 24

   “Câu lạc bộ Anime Nguyệt Ảnh được thành lập hai năm trước.” Phương Thanh chậm rãi tổng kết thông tin. “ ra họ đăng ký chính thức. Đây chỉ là câu lạc bộ tự phát của mấy sinh viên thích cosplay, nhưng khá có tiếng tăm trong giới.”

   Trong phòng họp, nhóm cảnh sát hình đều cúi đầu ghi chép.

   “Theo ba đối tượng khả nghi cho biết, thành viên nòng cốt của câu lạc bộ chỉ có năm người.”

   cảnh sát hình góp lời: “Chúng ta tìm hiểu hoàn cảnh khái quát của năm người họ. Họ đều là sinh viên Đại học Nam Hoa. Tưởng Học Nhiễm và nạn nhân nữ Dung Hiểu Phong tốt nghiệp năm ngoái, làm được gần năm. Hứa Sênh, Văn Hiểu Hoa và nạn nhân Lục Quý tốt nghiệp năm nay. Điều kiện kinh tế gia đình bình thường, đủ khả năng tiếp tục theo đuổi sở thích cosplay của họ sau khi tốt nghiệp. Studio này đối mặt với nguy cơ bị giải tán.”

   “Vụ án lần này có khi nào liên quan đến việc họ sắp giải tán ?” nữ cảnh sát đặt ra nghi vấn.

   Đồng nghiệp khác nêu lên quan điểm: “Tôi cho rằng phải. Rất nhiều sinh viên hay theo đuổi hứng thú cá nhân, nhưng đều từ bỏ sau khi tốt nghiệp. Bước vào xã hội họ trở nên thực tế hơn. Cũng thể vì chuyện này mà giết người được, đúng ? Hồi học, tôi còn tham gia ban nhạc nữa đấy. Vậy mà bây giờ, ngay cả bài đơn giản cũng chơi nổi.”

   Mấy cảnh sát khác cười ồ lên, trêu chọc: “Lão Trương, ngờ cũng từng mơ mộng như vậy đấy.”

   “Ha ha, còn nghệ sĩ hơn cả chúng ta.”

   Phương Thanh cười xòa: “ thực tế, chuyện ước mơ bị “chết yểu” cũng lạ lẫm gì.”

   Lời này của khiến mọi người lặng . Ngay cả An Nham cúi gằm mặt cũng ngẩng đầu lên nhìn.

   cảnh sát hình lâu năm thở dài. “Họ chỉ là mấy đứa trẻ, học đại học theo đuổi ước mơ và sở thích của mình là chuyện rất bình thường, có ai ngờ đánh mất cả sinh mạng chứ?”

   Phương Thanh tiếp tục cập nhật quá trình điều tra: “Vụ án xảy ra hơn tám tiếng. Kết quả điều tra sơ bộ trước mắt gồm: Năm người đều là sinh viên theo học cùng trường đại học, gia cảnh trung bình, có động cơ giết người ràng, cũng có bằng chứng ngoại phạm. Trong móng tay của nạn nhân hay đối tượng khả nghi đều có thuốc độc còn sót lại. Ngoài ra, họ đều khẳng định đưa chìa khóa studio cho bất cứ ai khác. Tạm thời loại trừ khả năng người ngoài làm thêm chìa để đột nhập.”

   Mọi người đều im lặng. vụ án tưởng chừng đơn giản lại rơi vào cục diện bế tắc. 

   “Vụ án này cần phải đào sâu hơn.” Phương Thanh nhấn mạnh. “Nhưng giờ có thể khẳng định, ba người họ che giấu bí mật nào đó với chúng ta.”

   Điều này ai nghi ngờ cả.

   cảnh sát hình phân tích: “Nếu đam mê cosplay, vậy sao thời gian trước, họ lại đột nhiên vứt hết tất cả ảnh kỷ niệm của câu lạc bộ? Đúng là lạ lùng. Hơn nữa, phản ứng của ba người họ cũng bình thường trước cái chết của bạn mình. Ngoại trừ kinh sợ, họ dường như trốn tránh điều gì đó.”

   Mọi người giải tán. Phương Thanh và An Nham cùng rời khỏi phòng họp. Từ đằng xa họ thấy có người ồn ào khóc lóc ở hành lang.

   “Là gia đình của Lục Quý và Văn Hiểu Hoa. Gia đình của những người còn lại đều ở tỉnh khác nên chưa đến kịp.” đồng nghiệp tóm tắt lại tình huống.

   bảo nó đừng chơi mấy thứ quỷ quái này mà, lo học hành, lo tìm việc làm mà nó nghe!” Bố của Lục Quý ngồi trong hành lang khóc tức tưởi. Ông mặc chiếc áo sơ mi khá cũ, bên trong là áo thun màu trắng mà người già Bắc Kinh thường mặc, vừa nhìn biết gia cảnh dư dả. Mẹ của Lục Quý ngồi bên cạnh ông khóc thất thanh.

   “Bây giờ hết rồi, chấm dứt cả rồi, con trai của tôi!” Ông Lục gào lên: “Cái nhà này cũng hết rồi! Lục Quý, con chơi mấy thứ đó làm gì? Tôi hận mình ngăn cản nó! Con à, nếu con lo học hành cho giỏi rồi tìm công việc ổn định bây giờ, bố mẹ đâu cần phải chịu cảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh này!”

   Bố mẹ Văn Hiểu Hoa khá yên lặng, ăn mặc trông cũng tươm tất hơn. Có lẽ ở Cục Cảnh sát nên cả hai đều có chút căng thẳng. Họ giữ chặt người cảnh sát hỏi liên hồi: “Khi nào Hiểu Hoa của chúng tôi có thể ra về? Bạn học nó chết liên quan gì đến nó? Mau thả con tôi ra !”

   cảnh sát định an ủi hai vợ chồng, nào ngờ ông Lục ngồi bên cạnh nghe thấy bèn lao đến nắm chặt cổ áo ông Văn: “Con trai tao chết rồi, sao con mày vẫn còn sống? Hạ độc, họ là hạ độc đấy. Có phải con mày làm ? Mẹ kiếp, tại sao con tao chết mà con mày vẫn còn sống sờ sờ ra đó?”

   Ông Văn mặt đỏ gay gắt, vùng vẫy hét lên: “Ông điên à? Con trai ông chết liên quan gì đến chúng tôi?”

   Bà Văn cũng nhào đến giúp chồng. Bà Lục thấy thế càng khóc thảm thiết hơn. Cảnh sát vội đến khuyên can. Cả nhóm người rối loạn ầm ĩ trong hành lang Cục Cảnh sát.

   Phương Thanh và An Nham lẳng lặng theo dõi.

   “Gia đình hai người này đều suy sụp rồi. Cậu xem, điều gì mới là đáng buồn nhất?”

   An Nham thoáng giật mình. Phương Thanh xong liền quay người vào phòng thẩm vấn.

   An Nham rảo bước đuổi theo: “Tổ trưởng và chị Giản Dao đâu rồi?”

   “Họ điều tra bí mật rồi.”

   “Vậy chúng ta sao?”

   Phương Thanh nhếch môi cười: “Chúng ta gặp ba đối tượng khả nghi may mắn sống sót chứ sao.”

   * * *

   Lúc đó, Bạc Cận Ngôn và Giản Dao lái xe đến Đại học Nam Hoa. Giản Dao nghi ngờ hỏi: “Việc thẩm vấn đối tượng khả nghi quan trọng như vậy, tham gia mà chạy điều tra bối cảnh nghi phạm à?”

   Bạc Cận Ngôn dửng dưng đáp: “Chuyện đó giao cho Phương Thanh là được. ta làm rất tốt.”

   Giản Dao cười: “ ngờ rất biết dùng người, còn có năng lực lãnh đạo cơ đấy.”

   Bạc Cận Ngôn liếc nhìn đính chính: “ có hứng thú làm lãnh đạo. chỉ điều phối những việc đơn giản và nhàm chán mình thích sang cho người nào thích nó, hợp với nó mà thôi. Ví dụ như giữa và em…”

   “Đủ rồi.” Giản Dao ngắt lời rồi gặng hỏi tiếp: “Sao có hứng thú điều tra bối cảnh nghi phạm thế?”

   Khóe môi Bạc Cận Ngôn khẽ cong lên. “Bởi vì trong vụ án này, tìm hiểu nỗi đau giấu bên trong quan trọng hơn cứ tập trung vào cái chết ở trước mắt.”

   Ký túc xá sinh viên Đại học Nam Hoa.

   Cảnh sát điều tra hỏi thăm bạn học của Lục Quý trong phòng nạn nhân. Bạc Cận Ngôn và Giản Dao vừa vào thấy ngay chiếc giường lộn xộn của cậu ta. Đúng là kiểu phòng ký túc xá nam điển hình.

   Giản Dao tỉ mỉ quan sát vòng: tường dán mỗi tờ giấy thời khóa biểu viết bằng chữ viết tay như gà bới. Màn ngủ chống muỗi thủng lỗ chỗ nhưng được vá lại. Sách vở chất đống mặt bàn và dưới gầm bàn. Trong tủ quần áo treo vài bộ đồ thể thao và vài chiếc áo phông loại mấy chục tệ cái. Còn có mấy bộ đồ bẩn nhét trong ngăn tủ.

   Nhìn chốc lát, Bạc Cận Ngôn hỏi: “Xem xong chưa?”

   Giản Dao gật đầu: “Xem xong rồi.”

   Hai người cùng rời khỏi phòng ký túc xá.

   Căn phòng thứ hai họ đến khảo sát là của Hứa Sênh. Vì là nữ nên phòng ta trông gọn gàng hơn hẳn. Chiếc giường vô cùng đơn giản với màn ngủ chống muỗi loại thường. Bức tường trống hoác có thứ gì rất phù hợp với vẻ khép kín, ít của ta. Kệ sách ngăn nắp chỉnh tề xếp cạnh bộ máy vi tính loại rẻ tiền. Quần áo treo trong tủ đa phần là màu đen, xám, trắng. Giày sandal mòn dây quai đặt dưới gầm bàn, trông có vẻ vẫn còn sử dụng.

   Ngoài ra, bàn Hứa Sênh còn đặt hai lọ thuốc. Dựa theo điều tra lúc trước, sức khỏe ta khá yếu, bị suyễn bẩm sinh nên luôn mang theo thuốc bên người. Điều này cũng có gì khác thường.

   “Đúng như nghĩ.”

   Giản Dao gật đầu đồng ý.

   Tiếp đến là phòng ký túc xá của Văn Hiểu Hoa. Giường của cậu ta cũng khá bừa bộn, tuy thua kém Hứa Sênh nhưng vẫn khá hơn Lục Quý chút. tường dán chi chít thời khóa biểu, tấm hình quảng cáo lễ hội Anime và tờ poster ngôi sao đại diện cho nhãn hàng thể thao.

   giá có vài quyển sách ôn thi thạc sĩ và sách dạy về thành công. Bàn hơi lộn xộn nhưng khá sạch , đôi giày thể thao đặt dưới gầm bàn. Tủ quần áo đa phần là áo phông trắng, áo thun in hình hoạt hình và quần đùi.

   Sau khi rời khỏi Đại học Nam Hoa, hai người lần lượt đến phòng thuê của Tưởng Học Nhiễm và Dung Hiểu Phong.

   Dung Hiểu Phong thuê chung phòng với bạn học nữ. ấy ở phòng , màn ngủ chống muỗi màu hồng phấn, tường là những hình chụp ấy cosplay. Trong phòng khá bẩn và bừa bộn. Quần áo bẩn ném trong góc phòng còn chưa giặt. Tủ quần áo màu trắng kem, bên trong treo mấy bộ quần áo có vẻ là hàng chợ giá rẻ, nhưng rất sành điệu và lòe loẹt.

   Bạc Cận Ngôn chú ý đến ngoài ban công căn hộ còn trồng vài chậu cây xanh. hỏi cùng phòng: “Mấy cây này là ai trồng?”

   Sau khi biết Dung Hiểu Phong chết, kia vẫn còn bàng hoàng, lắp bắp trả lời: “À... Là em trồng ạ!”

   “Dung Hiểu Phong trồng mấy chậu cây này sao?”

   ... Cậu ấy trồng. Cậu ấy... Cậu ấy có kiên nhẫn làm mấy việc này, chỉ thích nghe nhạc và cosplay thôi.”

   Tưởng Học Nhiễm có điều kiện kinh tế khá hơn, sống mình trong căn phòng cũ kỹ thuộc khu chung cư xây dựng từ thập niên 90. Khu chung cư này nằm ở vị trí tương đối hẻo lánh, hai bên hành lang dài đều là phòng ở. Căn phòng của cậu ta khá ngăn nắp, màu sắc thiên về gam lạnh, có nhiều vật dụng trang trí. Đây là căn phòng thuê đúng nghĩa, sửa sang hay thay đổi gì nhiều. Có vài chiếc áo sơ mi và quần tây đắt tiền treo trong tủ, tông màu chủ đạo là đen, trắng và xám. giá xếp vài quyển bí quyết tồn tại nơi công sở và sách tài chính, kinh tế.

   Rời khỏi phòng Tưởng Học Nhiễm, Bạc Cận Ngôn quay sang hỏi Giản Dao: “ xem kỹ chưa?”

   “Xem kỹ rồi”

   biết họ che giấu bí mật gì rồi. Cả ba người đều dối.” Bạc Cận Ngôn khẳng định.

   “Em nghĩ, em cũng đoán ra được.”

   Bạc Cận Ngôn mỉm cười: “Đóa hoa tâm lý tội phạm càng lúc càng nở rộ trước mặt rồi.”

   ***

   Trong phòng thẩm vấn chỉ bật ngọn đèn trắng vừa yên tĩnh vừa chói mắt.

   Người đầu tiên bước vào là Văn Hiểu Hoa. Ăn hồng phải chọn quả mềm, đây cũng là bí quyết từ trước đến giờ của Phương Thanh.

   Bây giờ, Văn Hiểu Hoa bình tĩnh hơn chiều hôm qua. Nhưng Phương Thanh thấy , đối với chàng trai tính cách hèn yếu này, bình tĩnh kia chỉ như tờ giấy mỏng manh, đâm vào rách.

   “Cậu tham gia câu lạc bộ Nguyệt Ảnh từ khi nào?” Phương Thanh thong thả hỏi.

   “Năm trước... Khoảng nửa đầu năm trước.”

   “Khi ấy, câu lạc bộ có mấy người?”

   “Ba, hai thôi. Chỉ có Dung Hiểu Phong và Tưởng Học Nhiễm.”

   “Trách nhiệm chủ yếu của cậu ở câu lạc bộ là gì?”

   “Tôi... Tôi chịu trách nhiệm cosplay kiểu nhân vật Shota[1] và chút chuyện vặt vãnh.”

   [1] Chỉ các nhân vật nam có tính cách và ngoại hình giống bé trai

   Phương Thanh khẽ nhíu mày: “Sho... ta?”

   An Nham ngồi bên cạnh giọng giải thích vài câu với . Hàng mày Phương Thanh giãn ra, khẽ gật đầu.

   “Trước khi vụ án xảy ra ngày, cậu mua nước ở cửa hàng tiện lợi. đường về có ai nhìn thấy cậu ?”

   Văn Hiểu Hoa hơi căng thẳng: “Tôi... Tôi chú ý.”

   “Cậu có ghé qua đâu đó đường ?”

   .”

   Dần dần, hỏi đến những câu hỏi nhạy cảm hơn. Phương Thanh nhìn xoáy vào cậu ta: “ còn ai khác có chìa khóa studio của các cậu sao?”

   “Chắc chắn có.”

   “Nhưng thuốc độc hòa tan trong nước.” An Nham thản nhiên cất lời: “Ngoại trừ hai nạn nhân, chỉ có ba người các cậu tiếp xúc với chai nước thôi.”

   Văn Hiểu Hoa thoáng chốc luống cuống: “Tôi biết. Dù sao cũng phải tôi, phải tôi làm. Tôi hạ độc chết họ làm gì chứ? Tôi... Tôi... Tôi biết xảy ra chuyện như vậy...”

   Phương Thanh ngắt lời cậu ta: “Vậy cậu nghĩ ai hạ độc?” Giọng lãnh đạm của khiến Văn Hiểu Hoa càng run sợ hơn.

   “Tôi... biết.”

   “Nhất định là có người làm.” Phương Thanh gằn giọng: “Nếu , chất độc có thể tự chảy vào chai nước suối à? Văn Hiểu Hoa, cậu phải nghĩ cho kỹ. Chất độc bị tiêm vào tất cả các chai nước. Đến nước này, nếu cậu còn che giấu, ai biết nạn nhân kế tiếp có phải cậu hay ?”

   Văn Hiểu Hoa rùng mình, trầm mặc hồi lâu mới ngẩng đầu thốt lên: “... Tưởng Học Nhiễm.”

   Phương Thanh và An Nham đều lời nào. Thế nhưng Văn Hiểu Hoa dường như mất kiên nhẫn, lắp bắp : “Tưởng Học Nhiễm là tên máu lạnh nhất trong số chúng tôi. Nếu... Nếu quả có người hạ độc, chỉ có thể là ta.”

   “Tại sao cậu lại nghi ngờ Tưởng Học Nhiễm? Động cơ giết người của cậu ta là gì?” Phương Thanh chậm rãi đào sâu vấn đề.

   Văn Hiểu Hoa thoáng sửng sốt, cúi đầu giọng: “Tôi biết. Các ép tôi chỉ ra người mà.”

   Phương Thanh và An Nham liếc nhìn nhau.

   “Câu hỏi cuối cùng.” Phương Thanh lấy thứ gì đó từ trong ngăn tủ ra, chính là tiểu hòa thượng mà Bạc Cận Ngôn phát ở studio. Bức tượng bằng sứ được lau chùi sạch . “Vật trang trí này là ai mua?” 

   Văn Hiểu Hoa cắn môi. “Tôi nhớ , có thể là…Lục Quý.”

   Người thứ hai bị thẩm vấn là Hứa Sênh. này vẫn hệt như lúc đầu, dè dặt và thoáng lộ vẻ căng thẳng. Phương Thanh đặt ra bất cứ câu hỏi nào cũng chỉ nhận được câu trả lời vô cùng ngắn gọn từ ta.

   tham gia vào câu lạc bộ Nguyệt Ảnh từ khi nào?”

   “Khoảng đầu tháng Tám năm ngoái.”

   “Khi ấy, câu lạc bộ có mấy người?”

   “Ba.”

   “Là những người nào?”

   “Dung Hiểu Phong, Tưởng Học Nhiễm, Văn Hiểu Hoa.”

   “Hôm xảy ra vụ án, làm gì?”

   “Tôi chịu trách nhiệm sắp xếp đạo cụ. Nhân vật tôi cosplay là nữ sát thủ trong anime, cần hóa trang và chuẩn bị các đạo cụ cần thiết.”

   “Có chuyên viên hóa trang ?”

   có. Chúng tôi có tiền mời thợ trang điểm, đều tự mình làm.”

   có chú ý thấy ai chạm vào mấy chai nước ? Trong studio chỉ có năm người nhóm thôi.”

   Hứa Sênh cắn môi đáp: “Tôi chú ý. Nước là Văn Hiểu Hoa mua.”

   “Ồ!” Phương Thanh truy hỏi: “Cho nên nghi ngờ là Văn Hiểu Hoa làm?”

   Hứa Sênh lắc đầu: “Tôi nghi ngờ cậu ấy. Cậu ấy có lý do giết chúng tôi.”

   Phương Thanh lặp lại câu hỏi lúc nãy: “Vậy nghĩ ai hạ độc? Nhất định là có người làm. Lẽ nào chất độc tự chảy vào chai nước suối?”

   “... Tôi biết.”

   “Chất độc bị tiêm vào tất cả các chai nước.” An Nham cất lời: “ đừng che giấu nữa. Nhỡ đâu nạn nhân kế tiếp mà hung thủ nhắm đến chính là sao?”

   Sắc mặt Hứa Sênh trắng bệch. ta im lặng hồi lâu mới khẽ giọng: “... Tưởng Học Nhiễm.”

   “Tại sao?” Phương Thanh bám ngay vào câu trả lời này.

   “Con người ta khá ích kỷ, cũng rất lạnh lùng, tàn nhẫn.”

   “Tại sao cậu ta muốn giết người?”

   Hứa Sênh im lặng chốc lát: “Tôi biết, nhưng thể nào là Văn Hiểu Hoa và tôi.”

   Cuối cùng, Phương Thanh lại lấy vật trang trí kia ra: “Món đồ này là của ai?”

   Hứa Sênh nhìn nó chằm chằm, nhưng gì.

   “Hơn hai trăm tệ cái, cũng khá đắt đấy.”

   “Là Văn Hiểu Hoa.” Hứa Sênh đáp.

   So vớí Văn Hiểu Hoa và Hứa Sênh, Tưởng Học Nhiễm rất tỉnh táo và bình tĩnh.

   “Câu lạc bộ do cậu sáng lập à?” Phương Thanh đặt câu hỏi.

   Tưởng Học Nhiễm ngập ngừng chốc lát mới : “Vâng, tôi và Hiểu Phong cùng nhau sáng lập. ngờ hôm nay lại xảy ra chuyện như vậy.”

   “Hôm xảy ra vụ án, cậu làm gì?”

   “Còn làm gì nữa? Đó là lễ hội Anime quy mô lớn nhất năm nay. Mọi thành viên của câu lạc bộ đều bận rộn chuẩn bị biểu diễn. Nước là do Văn Hiểu Hoa mua, tôi hề chạm đến.”

   “Nghe câu lạc bộ của các cậu sắp giải tán rồi hả?”

   Tưởng Học Nhiễm thở dài. “Đúng vậy, sếp! cũng biết đấy, chúng tôi tốt nghiệp rồi, đều phải làm. Mấy hoạt động ở câu lạc bộ cosplay hồi đại học còn chơi cho vui được. Đến khi làm rồi ai còn tinh lực tham gia nữa. Vừa phí tiền vừa có thu nhập.”

   “Có người nào bất đồng ý kiến ?” An Nham thản nhiên hỏi.

   có, tất cả đều đồng ý. Chúng tôi đều phải kiếm sống, đều phải ăn cơm.”

   “Cậu cho rằng ai là người hạ độc?” Phương Thanh làm bộ ám hiệu bâng quơ. “Các cậu đều khẳng định chỉ có năm người trong nhóm có chìa khóa. Vậy chỉ có ba người các cậu có thể tiêm độc vào chai nước suối thôi.”

   Phương Thanh và An Nham khá bất ngờ trước phản ứng của Tưởng Học Nhiễm. Trong khi hai người trước do dự đấu tranh nội tâm Tưởng Học Nhiễm lại đáp chút chần chừ: “Là Hứa Sênh.”

   Phương Thanh hỏi dò: “Tại sao?”

   Tưởng Học Nhiễm cười nhạt: “Ai biết được. ta luôn quái gở, biết nghĩ gì. Văn Hiểu Hoa có gan đó. Nếu phải người khác chỉ có thể là ta thôi.”

   Phương Thanh nâng cốc trà lên uống ngụm, lời nào. An Nham cũng cúi đầu đánh máy. Tưởng Học Nhiễm nhìn hai người, mặt từ từ đỏ lên: “Hai nghi ngờ tôi?”

   phải chúng tôi nghi ngờ cậu.” Phương Thanh thờ ơ đáp: “Là nhóm cậu có người nghi ngờ cậu.”

   Tưởng Học Nhiễm giận tái mặt nhưng vẫn cười lạnh: “Tôi sao? Tôi ăn no rỗi việc à? Tại sao tôi phải giết họ? là ngậm máu phun người. Nhất định là Hứa Sênh, thể sai được. Chỉ ta mới có thể ra tay thôi. Còn nữa...” Hình như cậu ta nhớ ra gì đó. “Cho dù phải Hứa Sênh, các người có nghi ngờ Lục Quý và Dung Hiểu Phong ? Họ tự hạ độc muốn hại chết mọi người, để tất cả ôm nhau chết chung, hoặc là muốn giá họa cho chúng tôi sao? Trong phim trinh thám phải đều diễn ra như vậy hay sao? Tóm lại phải tôi. Tôi có điên đâu mà giết người.”

   Phương Thanh phản ứng gì trước kích động của cậu ta. lấy vật trang trí kia ra: “Ai mua cái này?”

   Ánh mắt Tưởng Học Nhiễm thoáng ngây ra, sau đó cậu ta luống cuống cúi đầu: “Có lẽ là... Dung Hiểu Phong.”
   LyLy Mai thích bài này.

  2. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,783
   Chương 25

   Ra khỏi phòng thẩm vấn, cả người Phương Thanh râm ran cảm xúc hưng phấn và chấn động. Theo bản năng, rất muốn tìm người trò chuyện. mình tựa vào vách tường trong hành lang châm điếu thuốc, sau đó lấy di động ra.

   ngày trôi qua kể từ hôm đến phim trường tặng hoa cho ấy. Nhưng đến giờ, di động vẫn có tin nhắn hay cuộc gọi mà chờ đợi. Phương Thanh hơi bực trong lòng. Hút thuốc xong, đứng dậy bước ra khỏi hành lang.

   phải tranh thủ điều tra vụ án này thôi.

   Phương Thanh dẫn đội đến công viên Anime lần nữa. Bởi vì xảy ra vụ án hạ độc giết người nên lễ hội phải kết thúc sớm. Vẫn còn ít người thu dọn đồ đạc, tháo dỡ gian hàng. Nghe đâu ban tổ chức chọn ngày khác để tổ chức lại lần nữa.

   Trước kia, Phương Thanh chưa từng đến những nơi như thế này. Xung quanh đều là thiếu niên thiếu nữ thanh xuân phơi phới, ăn mặc kỳ dị và phóng khoáng. Trông họ rạng rỡ, cá tính như buồn đoái hoài đến thứ gì khác ngoài việc thể cái tôi với thế giới bên ngoài.

   Nhưng khiến Phương Thanh và những cảnh sát hình khác xúc động chính là cảnh tượng phía sau sân khấu.Những thiếu niên kia cởi bỏ bộ tóc giả, trang sức và bộ đồ diễn để khoác lên mình những chiếc áo phông giá rẻ. Họ ngồi ghế nhựa, thậm chí là dưới đất, chưa kịp tẩy trang vội ăn ngấu nghiến hộp cơm chẳng mấy ngon lành.

   Đây là quần thể đầy mâu thuẫn. Khi biểu diễn, họ được mọi người dõi mắt ngắm nhìn, hoàn toàn buông thả theo cá tính của mình, dường như hề biết sợ hãi là gì. Song, khi trở lại cuộc sống thực, họ cũng chỉ là những con người bình thường vất vả mưu sinh, sống mờ nhạt giữa xã hội xô bồ.

   Hôm nay, đến đây nhằm mục đích điều tra sâu hơn, đồng thời xác minh suy đoán của Bạc Cận Ngôn. Phương Thanh hỏi thăm chàng trai cao to có vẻ lạnh lùng ở gian triển lãm gần câu lạc bộ Nguyệt Ảnh.

   “Cậu biết mấy người trong câu lạc bộ Nguyệt Ảnh ?”

   Chàng trai đứng trước gương cởi chiếc áo giáp nặng nề ra. “Từng gặp vài lần, thân cho lắm.”

   “Họ có tổng cộng mấy người?”

   chú ý lắm, chừng bốn, năm người gì đó.”

   “Hôm xảy ra vụ án, các cậu có thấy điều gì khác thường ?”

   Chàng trai lắc đầu: “ có. Chúng tôi đều bận biểu diễn, ai rảnh chú ý đến họ cả.”

   Phương Thanh đăm chiêu nhìn cậu ta. “Bình thường, giữa các câu lạc bộ có hay giao lưu với nhau ?” 

   nhiều.” Cậu ta cởi áo giáp xong, vốc nước ở bồn rửa mặt. “Mọi người có hoạt động tham gia. Câu lạc bộ của họ gần đây tham gia rất ít nên quen thân với mấy nhóm chúng tôi. Hơn nữa, các câu lạc bộ thường xuyên có người gia nhập và rút lui mà.”

   Lúc này, có người đứng ngoài cửa gọi cậu ta: “ thôi, xe buýt sắp đến rồi, lát nữa hết chuyến bây giờ.”

   Cậu ta khiêng trang phục nặng nề vai, hỏi Phương Thanh: “Sếp, tôi có thể chưa?”

   Phương Thanh gật đầu: “ , cảm ơn cậu.”

   Mấy thanh niên này đều sống khá kham khổ. nhớ năm đó, mọi việc đều được ông bố cảnh sát của mình sắp xếp cả rồi, cứ thi thẳng vào Đại học Công an mà hề nghĩ ngợi nhiều. Nghĩ lại dường như bản thân chẳng hề có ước mơ gì cả.

   * * *

   Cùng thời điểm ấy, An Nham mặc đồng phục cảnh sát đứng bên ngoài studio câu lạc bộ Nguyệt Ảnh quan sát địa hình. Gần đó có camera giám sát, camera ở xa hơn cũng ghi lại được manh mối gì. Cậu ta quyết định đến trường xem có bỏ sót manh mối nào .

   Giữa trưa, ánh mặt trời gay gắt chiếu đỉnh đầu khiến người ta hoa mắt. An Nham đứng lát nghe được giọng nữ rất êm tai vang lên từ phía sau: “Chú cảnh sát ơi!”

   An Nham quay đầu lại, lòng thoáng ngẩn ngơ. tóc đen da trắng, cao hơn lm65, mặc áo thun trắng đơn giản và quần short màu đen, đôi chân dài trắng nõn mang đôi boot ngắn khá bắt mắt. nàng chưa tẩy trang, mi dài cong vút, môi đỏ phơn phớt. Nhưng dù có rửa lớp trang điểm chắc chắn vẫn là mỹ nhân mắt to, môi hồng, mũi cao thanh tú.

   thấy dáng vẻ của An Nham cũng thoáng ngây người, lập tức thay đổi xưng hô: “... cảnh sát!”

   An Nham lãnh đạm nhìn nàng. “Có chuyện gì ?”

   chịu trách nhiệm điều tra vụ án của câu lạc bộ Nguyệt Ảnh sao?” rụt rè hỏi.

   “Phải, là ai? Có chuyện gì ?”

   vén vài sợi tóc lòa xòa ra sau tai, khẽ lên tiếng: “Em tên Cố Bàng Bàng, là thành viên của câu lạc bộ Anime video Thần Diệu. Em muốn hỏi thăm kết quả điều tra thế nào rồi?”

   An Nham tiến lên bước: “Sao lại quan tâm đến chuyện này?”

   Cố Bàng Bàng lùi về sau bước theo phản xạ: “Bởi vì...” nàng dường như biết phải giải thích thế nào, ngước mắt nhìn thẳng vào An Nham bằng đôi mắt tựa mặt hồ phản chiếu bầu trời đêm lấp lánh ánh sao.

   An Nham dời mắt . Đúng lúc này, con đường phía sau hai người truyền đến tiếng xôn xao. Hình như có vài người đến, An Nham nghe thấy tiếng kêu to: “Đại thần Bán Nguyệt, là đại thần Bán Nguyệt kìa! Này, nếu mình đến xin chữ ký và chụp ảnh cùng ấy có đồng ý nhỉ?”

   An Nham để ý thấy mặt Cố Bàng Bàng phớt đỏ.

   “Ừm... sau vậy, em trước đấy” Cố Bàng Bàng quay người bỏ .

   An Nham nhanh tay lẹ mắt nắm lấy cánh tay . Hai người nhìn nhau. Cố Bàng Bàng gợi ý: “Chúng ta chỗ khác chuyện .”

   Sau đó, hai người len qua mấy con đường , đến khoảng sân trống trải người. Dĩ nhiên, vừa rồi An Nham tranh thủ lấy di động điều tra tất cả thông tin chuẩn xác về vị “Đại thần Bán Nguyệt” này: Cố Bàng Bàng, 21 tuổi, sinh viên năm ba ngành Vật lý ở Đại học Dân sinh Trung Quốc. Hoa khôi của ngành, biệt danh Cố Bán Nguyệt, là cosplayer và ca sĩ nhạc cổ phong nổi danh. Tuy tuổi còn trẻ nhưng tung hoành trong giới nhiều năm, thuộc hàng lão làng. Weibo những ba trăm nghìn fan, vẫn còn độc thân.

   Cố Bàng Bàng đứng sát bậc thang bên sân, bối rối lên tiếng “ xin lỗi, vừa rồi là fan của em. Em ngại phải giao lưu trực tiếp với họ.”

   “Ừ.”

   Cố Bàng Bàng ngước mắt nhìn An Nham: “ là cảnh sát điều tra vụ án này sao? Trông vẫn còn trẻ quá!”

   An Nham yên lặng chốc lát rồi lấy thẻ ngành ra đưa cho xem. Cố Bàng Bàng nhìn kỹ: An Nham, 25 tuổi, Tổ chuyên án tâm lý tội phạm Bộ Công an.

   “ồ” tiếng rồi trả thẻ lại cho cậu ta. cơn gió thổi qua, Cố Bàng Bàng thoáng rùng mình, đôi chân dài trắng trẻo khẽ run rẩy.

   An Nham dời mắt . “Tại sao lại muốn tìm tôi?”

   Cố Bàng Bàng khẽ cắn môi: “Sếp An, em...”

   An Nham nghe thấy gọi thế mắt sáng rực.

   “Hôm nay, em mới biết trong câu lạc bộ Nguyệt Ảnh có người chết. Sau đó chợt nhớ đến tối hôm kia, hình như em thấy được hung thủ. Vậy nên em lập tức tìm cảnh sát. ngày trước khi vụ án xảy ra, em tham gia hoạt động đến tối muộn. Lúc ngang qua studio của họ, em thấy người vào trong nhưng bật đèn.”

   Phút chốc, An Nham trợn to mắt: “Là ai?”

   “Tuy rằng người nọ đội mũ, em chỉ thấy sườn mặt nhưng có lẽ chính là người trong câu lạc bộ của họ.” Cố Bàng Bàng thuật lại.

   “Là ai?” An Nham nhìn chằm chằm. “Lục Quý, Dung Hiểu Phong, Tưởng Học Nhiễm, Văn Hiểu Hoa, hay là Hứa Sênh?”

   Cố Bàng Bàng yên lặng chốc lát mới dè dặt : “Sếp An, biết sao? Câu lạc bộ của họ ban đầu có sáu người cơ.”

   * * *

   “Trong câu lạc bộ Nguyệt Ảnh có người thứ sáu.” Bạc Cận Ngôn khẳng định.

   đường lái chiếc Cherokee chạy nhanh về Sở Cảnh sát, vẻ mặt Bạc Cận Ngôn và Giản Dao đều nghiêm túc, nặng nề.

   Giản Dao liệt kê: “ trường có bốn điểm khả nghi. , phong cách trang trí của studio vô cùng tươm tất ấm cúng, đẹp đẽ tỉ mỉ, đậm chất cá nhân. Chắc chắn khi thành lập studio, có người hết lòng hết dạ làm những việc này. Nhưng chúng ta đến chỗ ở của năm người họ và tìm hiểu đặc điểm tính cách ai có thẩm mỹ và thói quen đó. Hai, người tỉ mỉ bài trí căn phòng như vậy tuyệt đối để nó bừa bộn.”

   Bạc Cận Ngôn ngắt lời: “Đúng vậy, giống như em đó. Nếu là em, dù câu lạc bộ sắp giải tán, em cũng để studio lộn xộn như bãi rác.”

   Giản Dao mỉm cười: “Cảm ơn ông Bạc khen ngợi. Đúng vậy, tại studio ai dọn dẹp, đồ đạc vứt lung tung, rất bừa bộn và nhếch nhác. Tình huống thực tế ở trường và nội thất trang trí ban đầu khác hẳn nhau, hoàn toàn là hai phong cách.”

   “Phong cách của người thứ sáu bị họ che giấu .” Bạc Cận Ngôn kết luận.

   Lời nhạy bén của khiến Giản Dao rung động, phân tích tiếp: “Ba, ảnh treo tường đều bị vứt bỏ. Điều này hợp lý. Cho dù câu lạc bộ sắp giải tán cũng ai nỡ vứt bỏ những ký ức họ từng rất quý và trân trọng. Đây là chuyện thường tình của con người. Bọn họ chỉ muốn che giấu gì đó.”

   “Bốn...” Bạc Cận Ngôn chậm rãi tiếp lời. “Những đóa hoa trong vườn bị xúc mang đều phải loại rẻ tiền, hơn nữa còn phải chăm sóc rất cẩn thận. Chính là hoa của “” trồng.”

   Giản Dao yên lặng chốc lát. “Hung thủ chính là “” sao?”

   “Bây giờ còn chưa thể kết luận. Nhưng ít nhất, “” cũng là trong số những đối tượng khả nghi. Cho dù trong studio chứa nhiều bí mật bị che giấu, nhưng vết tích về tồn tại của người thể dễ dàng xóa như vậy. Tin rằng Phương Thanh và An Nham điều tra xung quanh trường cũng nhanh chóng kiểm chứng được tồn tại của người này.”

   “Nhưng mà...” Giản Dao chần chừ. “Vì sao họ thà bị tình nghi là hung thủ giết người cũng chịu tiết lộ diện của người này?”

   “Đúng vậy.” Bạc Cận Ngôn cười nhạt. “Tại sao lại như thế? Còn chuyện gì quan trọng hơn việc bị tình nghi giết người chứ?”

   Lòng Giản Dao chấn động.

   Bạc Cận Ngôn khẽ nhếch khóe môi. “ nghĩ, chỉ cần điều tra chuyện này có thể biết hung thủ là ai rồi.”

   Gần đến Sở Cảnh sát, Giản Dao cúi đầu nhìn đồng hồ. ba mươi mấy giờ họ chưa chợp mắt rồi.

   có mệt ?”

   chút.”

   Giản Dao mỉm cười: “ là... Lúc điều tra vụ án, tinh thần hưng phấn nhất. Lát nữa về Sở, tranh thủ ngủ chút . Phải biết quý thân thể mình chứ!”

   “Được.” nhìn , chu đáo kéo tấm che nắng xuống cho . “Em cũng ngủ lát .”

   Giản Dao quả gắng gượng được nữa. vâng lời nhắm mắt lại, điều chỉnh lưng ghế cho thoải mái rồi co cuộn người vùi sâu vào giấc ngủ. Trong xe nhanh chóng vang lên tiếng hít thở khe khẽ, đều đặn.

   Bạc Cận Ngôn lái xe lúc rồi liếc mắt nhìn di động. Bởi vì đột ngột xảy ra vụ án giết người cosplay nên chuyện của Hàn Vũ Mông tạm thời bị gác lại. Hai ngày nay, Phó Tử Ngộ hề gọi điện hay nhắn tin cho . tại, Tử Ngộ cần , nên quan tâm đến cậu ấy nhiều hơn.

   Và cả...

   nghiêng đầu nhìn người phụ nữ mệt mỏi ngủ thiếp bên cạnh. Mái tóc dài mượt ngày thường có chút rối, môi khẽ mím chặt, khuôn mặt nhắn thoáng ửng hồng. Bạc Cận Ngôn nhịn được, vươn tay vuốt lại mái tóc kia. khẽ cựa người.

   sắp chuẩn bị xong rồi. Đợi vụ án này kết thúc, tổ chức hôn lễ bất ngờ và lãng mạn nhất cho . Nghĩ đến đây, tự mỉm cười thỏa mãn.

   * * *

   có chứng cứ nên Tưởng Học Nhiễm, Hứa Sênh và Văn Hiểu Hoa đều được thả ra. Hứa Sênh trở về phòng ký túc xá của mình, Văn Hiểu Hoa được bố mẹ dẫn , Tưởng Học Nhiễm quay lại căn phòng thuê. Nhưng Cục Cảnh sát vẫn phái vài nhóm người trông chừng họ 24/7, vừa giám sát vừa bảo vệ.

   Ngoài ra, nơi ở của họ đều bị lắp camera. Các camera gần đó cũng bị kiểm soát tập trung. Hứa Sênh và Văn Hiểu Hoa có ý kiến gì, riêng Tưởng Học Nhiễm lại vô cùng khó chịu. Cậu ta hỏi người cảnh sát đưa mình về nhà: “Tại sao phải lắp camera? Nghi ngờ tôi à?”

   Người cảnh sát đáp: “Đừng nghĩ nhiều, cũng vì bảo vệ cậu thôi.”

   Tưởng Học Nhiễm cười khẩy bước vào nhà, đóng sầm cửa lại.

   Vốn yên lành, tự dưng bị hai tên cảnh sát ở dưới tầng giám sát, còn bị theo dõi gắt gao qua camera nữa. Tưởng Học Nhiễm ngồi sô pha, xem mấy chương trình nhàm chán tivi.

   Lát sau, cậu ta tắt tivi, đến chiếc bàn lắp camera theo dõi. Sau đó, đồ vật rơi xuống, màn hình camera tối đen, chỉ có thể nghe thấy tiếng Tưởng Học Nhiễm qua lại.

   “Chết tiệt!” cảnh sát mắng mỏ.

   Người cảnh sát khác gọi điện đến: “Tưởng Học Nhiễm, xảy ra chuyện gì thế?”

   Cậu ta ung dung đáp: “Sếp, tôi thích bị người ta theo dõi từng li từng tí như vậy. Tấm lòng của mấy tôi xin nhận. Dù sao hai vẫn nghe được tiếng động mà. Tôi ngủ đây.” xong, cậu ta cúp ngay điện thoại.

   Hai người cảnh sát thể gì thêm. Tuy mang danh nghĩa “hỗ trợ điều tra” và “bảo vệ” nhưng dù sao, cài đặt máy nghe lén và camera trong nhà người ta vẫn phải được người ta đồng ý, nếu cũng chẳng thể cưỡng ép được.

   Thế nên hai người đành dỏng tai nghe ngóng. May mà sau đó, mọi thứ đều bình thường: phòng tắm vang lên tiếng nước chảy, tiếng Tưởng Học Nhiễm lại, tiếng đóng cửa... Có lẽ cậu ta về phòng ngủ rồi.

   Hai người cảnh sát phải thay phiên nhau, người trực, người ngủ xe để theo dõi cậu ta.

   Phương Thanh tới thay ca lúc đêm khuya, hỏi họ: “Có động tĩnh gì ?”

   có. Thằng nhãi này che camera rồi.”

   Phương Thanh nhìn sang màn hình, mắng tiếng: “Phiền phức!” Rồi lập tức gọi điện cho Tưởng Học Nhiễm. Tên nhãi này nhất quyết ngó lơ. tiếp tục gọi đến khi có người nhấc máy mới thôi.

   Tưởng Học Nhiễm cáu bẳn: “Các xâm phạm quyền riêng tư của tôi đấy. Sếp à, tôi nghĩ mình chỉ hỗ trợ điều tra chứ phải đối tượng khả nghi. Các thể đối với tôi như vậy được. Nếu còn tiếp tục làm phiền nữa, tôi khiếu nại đấy.” Sau đó, cậu ta lập tức cúp điện thoại.

   Phương Thanh bực bội chửi thề nhưng cũng đành bó tay hết cách. Thiết bị nghe lén phát ra động tĩnh gì nữa, xem chừng Tưởng Học Nhiễm ngủ rồi.

   Hơn hai giờ sáng, cảnh sát hình khác ngủ thiếp . Phương Thanh đeo tai nghe ngắm trời sao lấp lánh, nghĩ đến vụ án, cũng nghĩ về Kim Hiểu Triết. Đột nhiên, từ tai nghe truyền đến tiếng thở dốc rất .

   “Hừ... hừ...”

   Phương Thanh hoảng hốt, lập tức lay người đồng nghiệp tỉnh dậy. Bỗng tiếng kêu vô cùng thảm thiết của Tưởng Học Nhiễm dội vào tai nghe. Sau đó là tiếng thứ hai, thứ ba rồi thứ tư... Cậu ta ngừng gào thét như phải chịu đựng chuyện gì đó cực kỳ đau đớn.

   Phương Thanh giật tai nghe ra, lao xuống xe như tên bắn. Người đồng nghiệp tài nào theo kịp được . nhảy phốc qua rào chắn ngoài khu chung cư, lao lên tầng, lần sải chân bước qua bốn, năm bậc thang, chớp mắt đến tầng của Tưởng Học Nhiễm.

   Suốt cả quãng đường, rất nhiều suy đoán lướt qua trong đầu . đúng, Tưởng Học Nhiễm khóa cửa nhà. Nếu có người đột nhập họ nhất định nghe thấy tiếng động. Đối phương chắc chắn có chìa khóa rồi.

   Hành lang này rất dài, vừa ló đầu khỏi cầu thang thấy cửa nhà Tưởng Học Nhiễm mở toang. Ở cuối dãy hành lang chợt lóe lên bóng dáng, là nam. Phương Thanh nhìn thoáng qua cửa nhà Tưởng Học Nhiễm, thấy máu chảy lênh láng đất, người nằm bất động, nghiến răng lao tới đuổi theo.

   Người đồng nghiệp chạy đến cửa nhà Tưởng Học Nhiễm, thấy cảnh tượng trước mắt vô cùng kinh hãi. ta tuyệt đối ngờ phải đối diện với cảnh máu me thế này. Trong nhà rất ngăn nắp, hề có dấu vết đánh nhau. Tưởng Học Nhiễm trợn trừng mắt nằm giữa vũng máu. Cậu ta mặc bộ đồ cổ trang màu trắng được may rất tinh xảo, đầu đội mái tóc giả màu đen dài, thậm chí còn trang điểm tỉ mỉ xinh đẹp, môi đỏ rực rỡ, giữa mi tâm là nốt ruồi son, nhưng lại mang đến cảm giác hỗn tạp kỳ lạ.

   Người cảnh sát nhìn quen dáng vẻ lịch , lạnh lùng của cậu ta lúc thường ngày và hình ảnh vị công tử cổ đại phóng khoáng hào hoa khi cosplay. Nhưng bộ dạng hóa trang tại khiến người ta cảm thấy kỳ dị vô cùng.

   Lồng ngực Tưởng Học Nhiễm bị cắm cây dao ngay tim. Máu tươi trào ra nhuộm đỏ áo lụa. người còn có vài lỗ máu khác chứng tỏ cậu ta bị đâm rất nhiều nhát. Người cảnh sát chạy đến kiểm tra mạch đập và hơi thở của cậu ta. Tử vong rồi

   Lòng ta thoáng run sợ. Vụ giết người chỉ mới xảy ra mấy phút trước. Trang phục cổ trang, tóc giả và trang điểm nhất định phải chuẩn bị trước khi chết. Là hung thủ thừa dịp nạn nhân ngủ say mà hóa trang cho cậu ta hay do Tưởng Học Nhiễm tự mình làm?

   Gã điên! đúng là gã điên!

   * * *

   Phương Thanh truy đuổi gắt gao. Màn đêm đặc quánh, con đường lặng ngắt bóng người, thậm chí cả bóng chiếc xe. Đối phương đội mũ, đeo túi lớn, cắm đầu chạy mải miết. Dần dần, khoảng cách ngừng bị rút ngắn. Phương Thanh nhìn đường nét thân hình người nọ, trong lòng chấn động.

   “Đứng lại, cảnh sát đây!” quát to.

   Đối phương vô cùng tỉnh táo và cố chấp, rẽ cua chạy ra sau dãy nhà. Bên kia thấp thoáng ánh đèn sáng sủa và tiếng người ồn ào. Đầu Phương Thanh chợt vang lên tiếng “ ổn”, lập tức tăng tốc xông thẳng tới. Chạy đến cuối con đường rộng rãi thông thoáng, nhìn thấy dãy hàng quán mở khuya, giờ này mà vẫn còn rất nhiều người ăn uống nhậu nhẹt. Đảo mắt vòng chỉ thấy người với người, Phương Thanh thầm mắng, ánh mắt quét nhanh như chớp. Người nọ chắc chắn chưa chạy được xa, nhưng tìm khắp nơi mà thấy bóng dáng đối phương đâu cả.

   Bấy giờ, Phương Thanh chú ý thấy bên phải con đường phía trước có nhà vệ sinh công cộng, tắt đèn tối thui, ai ra vào. lập tức chạy ngay vào nhà vệ sinh nam. có ai cả. kiểm tra từng buồng , đều có bóng người. Phương Thanh chạy đến cửa nhà vệ sinh nữ, hô to: “Có ai trong đó ?”

   ai đáp lời. xông thẳng vào, vẫn là vườn nhà trống.

   Phương Thanh đứng trước cửa nhà vệ sinh công cộng, ngẩng đầu nhìn quanh. người đàn ông Bắc Kinh vạm vỡ trong bộ quần áo rộng thùng thình ăn đồ nướng, cậu nhân viên phục vụ bận tối mắt tối mũi, người phụ nữ lôi kéo người đàn ông... nhưng bóng dáng của gã kia hoàn toàn biến mất.

   Phương Thanh từ bỏ ý định, tiếp tục chạy thêm đoạn nữa nhưng chẳng thấy gì. tựa như bốc hơi để lại dấu vết. thở hồng hộc, đứng dưới trời khuya, tức tối chửi thề.
   LyLy MaiTôm Thỏ thích bài này.

  3. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,783
   Chương 26:

   Trời còn chưa sáng, Giản Dao nằm sô pha trong phòng nghỉ ở Sở Cảnh sát bỗng choàng tỉnh. Ngọn đèn bàn lan tỏa vầng sáng nhạt nhòa trong căn phòng mờ tối. ngây ngốc chốc lát mới quay đầu nhìn Bạc Cận Ngôn tựa vào chiếc sô pha khác ngủ say. rón rén đứng dậy rửa mặt, khi trở về thấy vẫn bất động. Dù sô pha chật hẹp, dáng ngủ của vẫn thẳng tắp, tay dài chân dài biết để ở đâu, lộ ra khỏi tấm chăn.

   Giản Dao mỉm cười kéo chăn đắp lại ngay ngắn cho .

   “Đúng là vợ ...” Có tiếng thầm.

   Giản Dao khẽ hỏi: “ dậy rồi à?”

   đưa tay kéo vào lòng. Hai người ôm nhau nằm sô pha.

   “Chật chết được.” than phiền.

   “Theo lý thuyết, chắc chắn hề chật.” điềm nhiên phân tích. “Bởi vì em nằm người trong trạng thái chồng lên nhau, chúng ta luôn như vậy mà.”

   Giản Dao bật cười: “ thôi .”

   cũng cười, vùi mặt vào mái tóc dài của , dường như vẫn còn buồn ngủ.

   vươn tay ôm lấy gương mặt , ngón tay mơn trớn theo từng đường nét khôi ngô tuấn tú. Khi đầu ngón tay rê đến hàng mày lưỡi mác và phần xương mày cưng cứng, trong lòng lại trào dâng ái mộ và tình thương với người đàn ông này. Dường như, tình cảm ấy mỗi ngày lại sâu đậm hơn chút.

   vẫn bất động như thể phát , lại tựa hồ cảm nhận, lát sau mới hôn lên đầu ngón tay .

   em.” với giọng thầm rất đỗi dịu dàng.

   “Em cũng .” vùi đầu vào lồng ngực .

   “Cộc, cộc, cộc...” Có người gõ cửa.

   kéo đứng dậy, sửa sang lại áo sơ mi, sau đó rửa mặt, còn ra mở cửa.

   Đêm hôm khuya khoắt, trong văn phòng chỉ bật ngọn đèn leo lét, An Nham vẻ mặt ảm đạm đứng bên ngoài thông báo: “Tưởng Học Nhiễm chết rồi.”

   Giản Dao hoảng hốt. Bạc Cận Ngôn đến từ phía sau , lạnh lùng cất giọng: “ phải phái người bảo vệ rồi sao?”

   “Hung thủ có chìa khóa, tự mở cửa vào nhà. Camera bị Tưởng Học Nhiễm cố ý che lại, lúc phát muộn. Phương Thanh lập tức chạy đuổi theo nhưng bắt được.”

   Bạc Cận Ngôn nhíu mày: “Ngay cả Phương Thanh cũng bắt được à?”

   * * *

   Lúc bước vào căn phòng thuê của Tưởng Học Nhiễm, Giản Dao cảm thấy hơi khó chịu. Người nào nhìn thấy nạn nhân bị hóa trang thành như vậy cũng đều thấy thoải mái. Hung thủ giống như dùng cái chết của nạn nhân để biểu đạt, phát tiết điều gì đó.

   Quá trình tử vong của Tưởng Học Nhiễm được điều tra . Trong phòng ngủ của cậu ta có hộp thuốc an thần, cũng điều tra được nửa năm gần đây, cậu ta có thói quen uống thuốc ngủ. Hung thủ chỉ có chìa khóa nhà mà còn biết thói quen của cậu ta, cho nên mới lẻn vào lúc 2 giờ sáng.

   Chuyện che camera giám sát quả là do Tưởng Học Nhiễm làm. Nếu , Phương Thanh kịp thời đến cứu cậu ta và bắt được hung thủ rồi.

   Lúc cậu ta bị thẩm vấn, cảnh sát từng đến nhà kiểm tra nhưng hề phát bộ trang phục lụa trắng của phái nữ mà cậu ta mặc. Vì vậy, trang phục, tóc giả và dao găm đều là do hung thủ mang đến. Sau khi vào phòng ngủ, thay trang phục cho Tưởng Học Nhiễm rồi trang điểm và đội tóc giả lên. Từ chàng trai nhã nhặn, gầy gò biến thành . Cuối cùng, đâm từng nhát dao giết chết Tưởng Học Nhiễm, để cậu ta vĩnh viễn lưu lại trong bộ dạng này.

   Tiếng kêu thảm thiết trong máy nghe trộm nhóm Phương Thanh nghe được chính là tiếng của Tưởng Học Nhiễm khi bị giết chết lúc say ngủ.

   “Có thể xác định đối tượng khả nghi ?” Bạc Cận Ngôn cất tiếng hỏi.

   “Xác định được rồi.” An Nham vừa vừa lấy ra bức tranh vẽ tay. “Đây là dáng vẻ kẻ khả nghi bị nhân chứng Cố Bàng Bàng nhìn thấy. bước vào studio đêm trước ngày xảy ra vụ án hạ độc. ấy vẽ khá giỏi nên tự mình phác họa lại. ấy cũng xác định người này là trong những người sáng lập studio năm đó, chính là thành viên thứ sáu Kha Thiển.”

   Phương Thanh gật đầu. “Vẽ khá lắm! Tối qua, tuy tôi chỉ thấy được bóng lưng nhưng hình dáng ràng là cùng người. Hơn nữa, trong quá trình điều tra sâu, chúng ta tìm hiểu và biết được tồn tại của Kha Thiển. Chỉ là nửa năm gần đây, tham gia hoạt động của câu lạc bộ nữa. Hơn nữa, số lượng lưu động trong giới này khá lớn nên lúc trước ai nhắc đến .”

   “Em tập trung được đoạn ghi hình của các camera giám sát gần nhà Tưởng Học Nhiễm. Lúc Phương Thanh đuổi bắt, Kha Thiển vội vàng chạy trốn nên bị hai camera quay được.” An Nham báo cáo. “Có thể xác định trăm phần trăm hung thủ chính là ta.”

   Bạc Cận Ngôn chỉ cười nhàn nhạt, chăm chú nhìn thi thể trước mắt như suy nghĩ điều gì. Giản Dao nhận lấy bức họa và tư liệu từ tay họ, vừa thấy dáng vẻ Kha Thiển, liền chấn động.

   chàng trai cao khoảng lm78, tóc ngắn, tướng mạo tao nhã, đôi mắt hẹp dài, sóng mũi dọc dừa, miệng tuấn tú. Phải rằng, họa sĩ nhân chứng kia vẽ tương đối sinh động. Kha Thiển có đôi mắt rất ưu tư. Chỉ qua bức họa mà dường như người xem có thể cảm nhận được dòng suối u buồn nơi đáy mắt cậu ta.

   Năm nay, cậu ta 23 tuổi, cũng tốt nghiệp Đại học Nam Hoa hồi năm ngoái, là người đồng sáng lập câu lạc bộ Anime Nguyệt Ảnh với Tưởng Học Nhiễm và Dung Hiểu Phong. Vừa rồi, Phương Thanh nhắc đến vấn đề “điều tra sâu” bởi nhóm cảnh sát tìm được vài người lâu năm trong giới biết chút ít thông tin. Họ đều tốt nghiệp và làm cả rồi, qua lời khai của họ, nhân vật Kha Thiển này mới được nhắc đến. Bất kể nhóm Tưởng Học Nhiễm che giấu thế nào, với năng lực điều tra tỉ mỉ của cảnh sát, tìm ra Kha Thiển là chuyện sớm muộn mà thôi.

   Trong tư liệu có vài tấm hình là do Cố Bàng Bàng cung cấp. Năm đó, ấy tham gia cuộc thi cosplay với Kha Thiển nên còn giữ lại vài bức ảnh kỷ niệm. Bất cứ người nào nhìn những tấm ảnh này chắc hẳn đều phải trầm trồ.

   Kha Thiển trong ảnh mặc bộ đồ cổ trang đỏ hoặc trắng, tóc dài đen nhánh buông rủ như tơ lụa, giữa mi tâm chấm nốt ruồi son. Cậu ta mỉm cười ngây thơ, mắt trong như làn nước thu, bàn tay trắng nõn như ngọc thạch. Nếu những cosplayer gặp trước đó đều đẹp đến mức khiến người ta phải nhìn chớp mắt, vậy nét đẹp và khí chất của Kha Thiển đủ để khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải thảng thốt lặng im.

   “Bàng Bàng cuộc thi cosplay năm đó ấy đạt giải nhất, còn Kha Thiển đạt giải nhì.” An Nham thuật lại lời của nhân chứng.

   Bạc Cận Ngôn và Giản Dao đều chú ý, chỉ có Phương Thanh liếc nhìn cậu ta.

   “Những tư liệu sau khi tốt nghiệp có nữa.” Giản Dao đặt vần đề: “Cậu ta đâu? Làm việc gì? Tại sao rời khỏi câu lạc bộ, bây giờ lại quay về?”

   An Nham lắc đầu: “Cố Bàng Bàng cũng nghe thấy tin tức gì của cậu ta nữa. Hơn nửa năm trước cậu ta bỗng dưng biến mất.”

   “Đến lúc nên mời hai người kia quay lại chuyện lần nữa rồi.” Bạc Cận Ngôn hờ hững lên tiếng. “Câu lạc bộ này rốt cuộc cất giấu bí mật gì đây?”

   * * *

   Trong phòng thẩm vấn, biết được Tưởng Học Nhiễm chết, sắc mặt Hứa Sênh trở nên tái nhợt.

   “Ai giết Tưởng Học Nhiễm?” Tâm trạng ta rốt cuộc cũng có chút kích động. “ ta chết thế nào? Văn Hiểu Hoa, là Văn Hiểu Hoa! Nhưng... Sao có thể là cậu ta...” Hứa Sênh lẩm bẩm.

   Phương Thanh đặt trước mặt ta ảnh chụp trường tử vong của Tưởng Học Nhiễm. Sắc mặt Hứa Sênh bỗng chốc biến đổi, trở nên khó coi khôn tả, xám ngoét như người chết vậy.

   “Tại sao...” Phương Thanh chậm rãi cất lời: “... cậu đều nghi ngờ Kha Thiển?”

   Cái tên này tựa như viên đạn nổ đùng bên tai Hứa Sênh. ta thảng thốt trong câm lặng, như muốn đưa tay chạm vào đống ảnh kia nhưng lại dám. Phương Thanh thấy ngón tay ta run rẩy, cả người tựa như sắp ngã khỏi ghế.

   “Sợ cậu ta vậy à?” Phương Thanh thản nhiên hỏi: “Có nhân chứng nhìn thấy cậu ta vào studio của cậu để hạ độc trong đêm trước ngày xảy ra vụ án đấy. Cậu ta là trong những người sáng lập nên câu lạc bộ, chắc chắn có chìa khóa, đúng ? Tại sao ? Tối qua, cậu ta giết chết Tưởng Học Nhiễm, suýt nữa bị chúng tôi bắt được.”

   Hứa Sênh thình lình đưa tay lên gạt hết đống ảnh đó xuống đất. ta khóc nức nở, bả vai run rẩy kịch liệt: “, thể nào! Làm sao có thể... thể nào đâu...”

   Tâm trạng ta hoàn toàn sụp đổ. Phương Thanh lặng thinh.

   Trong phòng thẩm vấn khác cũng tiến hành hệt như vậy. Giản Dao đưa hình ảnh cái chết của Tưởng Học Nhiễm đến trước mặt Văn Hiểu Hoa. Phản ứng của cậu ta còn tệ hơn cả Hứa Sênh, cả người cứng đờ, sau đó ngã phịch khỏi ghế.

   “Tại sao lại như vậy... Sao có thể như vậy được...” Mặt cậu ta trắng bệch, cả người run rẩy kịch liệt. Bạc Cận Ngôn phải đỡ cậu ta dậy.

   “Kha Thiển thường cosplay tạo hình này, đúng ?” Bạc Cận Ngôn từ từ hỏi: “Trước khi bị giết, Tưởng Học Nhiễm được thay sang bộ đồ này.”

   Văn Hiểu Hoa trợn trừng mắt: “... ... giết Học Nhiễm chính là... là Kha... Kha Thiển?”

   “Có nhân chứng tận mắt nhìn thấy...” Giản Dao bổ sung. “Người hạ độc cũng là cậu ta.”

   Cả khuôn mặt Văn Hiểu Hoa hoàn toàn còn huyết sắc. “... thể nào... Nhất định là nhầm rồi. Là người khác, là người khác!”

   Bạc Cận Ngôn rướn người về phía trước, nhìn cậu ta chằm chằm, khóe môi nhếch lên nụ cười khinh miệt. “Văn Hiểu Hoa, Kha Thiển chỉ mất tích nửa năm, tại sao tất cả các các cậu đều che giấu chuyện cậu ta từng là thành viên của câu lạc bộ? Tại sao còn khẳng định hơn cả cảnh sát, hung thủ phải là cậu ta?”

   Văn Hiểu Hoa đáp được. Cậu ta cúi gằm đầu, tránh né ánh mắt của Bạc Cận Ngôn.

   “Các người làm gì cậu ta?” gằn từng câu từng chữ.

   Nước mắt Văn Hiểu Hoa rơi xuống như mưa. “Tôi biết, tôi biết gì cả! phải tôi! Tôi chỉ là... Tôi muốn về nhà. Tôi muốn về nhà!” Cậu ta gào lên.

   Thấy tinh thần cậu ta sắp sụp đổ, Bạc Cận Ngôn liếc sang Giản Dao. bèn tiến lên, nhè vỗ vai cậu ta: “Hiểu Hoa, ra hết . chết ba người rồi. chừng, mục tiêu kế tiếp của Kha Thiển chính là cậu đấy. Cậu ra, chúng tôi thể nào giúp cậu được. Mạng sống quan trọng hay che giấu mới quan trọng đây? Cho dù phải đối mặt với chuyện khó khăn cỡ nào vẫn tốt hơn là tự tìm cái chết, đúng ?”

   Hai tay Văn Hiểu Hoa bưng kín mặt, nước mắt ướt đẫm kẽ ngón tay: “Nhưng mà... Nhưng mà thể nào là cậu ta được! Tôi biết rồi, tôi biết rồi...” Cậu ta kinh hoàng ngẩng đầu lên. “Là cậu ta sống lại! Là ma, là ma đấy! Cậu ta biến thành ác quỷ đến giết chúng tôi trả thù. Nửa năm trước, chúng tôi tự tay chôn cậu ta rồi...”

   Bạc Cận Ngôn và Giản Dao đồng thời sửng sốt.

   * * *

   Dưới nỗ lực của tổ chuyên án, vụ án giết người liên hoàn xảy ra tại công viên Anime từng bước đến gần chân tướng. Mà cùng lúc đó, ở góc khuất khác của thành phố, cũng có người bày mưu tính kế, có người rình mò núp trong đêm.

   Hàn Vũ Mông ngồi trước cửa sổ, nhìn thành phố xa lạ này. mặc chiếc váy xanh biển mua hôm ấy, tóc dài búi hờ, tư thái nhã nhặn, ung dung. Gương mặt tĩnh lặng như thể bất kỳ gợn sóng nào cũng thể khiến cảm xúc lay động.

   nhìn thấy rồi sao?” giọng vang lên cách đó xa.

   “Thấy rồi.”

   “Muốn gặp ?”

   “Sao cũng được.” cười nhạt.

   có thể giết sao?”

   “Có thể.”

   luyến tiếc đấy chứ?”

   “Dĩ nhiên là .”

   Người nọ khẽ cười, lại hỏi: “Nguyện vọng của là gì?”

   Hàn Vũ Mông nhìn ra ngoài cửa sổ, yên lặng chốc lát mới đáp: “Nguyện vọng lớn nhất của tôi đương nhiên là vĩnh viễn ở bên người đàn ông tôi , người hùng của tôi.”

   Gã đàn ông lại bật cười: “Tốt. Bây giờ, bọn họ bị nhân vật dắt mũi, chúng ta cần phải gấp gáp lộ diện. Nhưng mà trêu chọc thế cũng đủ rồi. đến lúc và Phó Tử Ngộ nên gặp gỡ nhau. !”

   Hàn Vũ Mông đứng dậy, đeo túi bước ra khỏi phòng.

   Lúc ngang qua gã đàn ông kia, bắt lấy cánh tay . “ ta nhất định chạm vào , đúng ? thừa biết điều này khiến tôi vui chút nào đâu.”

   Hàn Vũ Mông rút tay lại, giọng khiêu khích: “Chẳng phải thích cảm giác này hay sao?”

   “Ha ha ha...” cười to.

   * * *

   Phó Tử Ngộ hề nghe lời Bạc Cận Ngôn. tìm đến những nơi Hàn Vũ Mông từng xuất , tìm kiếm từng ngóc ngách, mong có thể lần ra được tung tích của , nhưng hai ngày qua chẳng thu hoạch được gì. luôn tự giam mình trong thế giới mờ mịt, cảm thấy những ngọt ngào xa xưa mơ hồ. ra, có rất nhiều chi tiết còn nhớ nữa. ngỡ ngàng trước những câu chuyện trải dài qua từng năm tháng, lại tựa hồ như cái chớp mắt khi người ta tỉnh lại giữa cơn mơ.

   Khi lần nữa xuất trước mắt , lại mờ mịt như thể đối diện với người phụ nữ xa lạ. Nỗi đau dường như vẫn ỉ trong lòng mỗi khi nhớ đến .

   Còn ? biết. Hoài niệm trở thành thói quen của rồi.

   còn nữa sao? Nhưng mỗi câu tường thuật lại vụ bắt cóc của trong các bản tin thời vẫn còn hằn sâu trong lòng . Vô số đêm, tưởng tượng đến nỗi đau từng phải chịu đựng. Hình ảnh cái chết của , cả đời này thể nào quên được.

   thiện lương, nhiệt tình và vĩ đại. Đúng vậy, nếu trong đời Phó Tử Ngộ có người phụ nữ nào được hình dung bằng hai chữ “vĩ đại” đó chỉ có thể là . Tuổi còn trẻ như vậy, tham gia hoạt động tình nguyện tại châu Phi. hận thể lấy hết tất cả những gì mình có để giúp đỡ những người dân chạy nạn. Đến phút cuối cuộc đời, vẫn lựa chọn hy sinh bản thân để cứu những người may mắn sống sót...

   Phó Tử Ngộ dám chắc người mình nhìn thấy chính là Hàn Vũ Mông. Nhưng tám năm trôi qua, vì sao lại đột ngột trở về? có còn là rạng rỡ ngày nào luôn khiến linh hồn phải nhung nhớ?

   Nửa đêm, những tòa nhà trong thành phố lạnh lẽo và yên tĩnh. Lúc chỉ có mình, vẻ mặt Phó Tử Ngộ luôn luôn lãnh đạm, đơn, khác hẳn nét vui tươi như khi ở bên bạn bè. nhập mật khẩu, cánh cửa mở ra. thấy đèn trong phòng sáng bừng, có người ngồi trước cửa sổ.

   quay đầu nhìn rồi chậm rãi đứng lên. Đó là ánh mắt mà cả đời này Phó Tử Ngộ sao quên được. Giọng của vẫn êm ái, dịu dàng như thuở ban đầu: “Tử Ngộ, em trở về rồi. ngờ mật khẩu nhà vẫn là ngày sinh của em, nên em trực tiếp vào trong.”

   Đồ trong tay Phó Tử Ngộ rơi xuống. ràng dưới chân là đất bằng nhưng lại loạng choạng như thể phải trải qua cả kiếp người mới có thể được đứng trước mặt .
   LyLy MaiTôm Thỏ thích bài này.

  4. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,783
   Chương 27

   Văn Hiểu Hoa nhớ lại lần đầu tiên đến câu lạc bộ Anime Nguyệt Ảnh hai năm trước. Ngày đó, cậu ta nhìn thấy chàng trai vô cùng tuấn tú cắt giấy thủ công dùng để trang trí sân khấu. Văn Hiểu Hoa cảm thấy hơi khẩn trương, tự giới thiệu bản thân: “Hi, tôi là Văn Hiểu Hoa, là người đăng ký mấy hôm trước.”

   Kha Thiển ngẩng đầu, lập tức bỏ đồ trong tay xuống, vui mừng chào đón: “Hiểu Hoa, chào cậu, hoan nghênh đến đây. Cậu có thể tham gia vào câu lạc bộ của chúng tôi tốt quá!”

   Giọng điệu của Kha Thiển vô cùng khiêm nhường, nụ cười hết sức ôn hòa, rạng rỡ. Văn Hiểu Hoa chưa từng gặp ai khiêm nhường như cậu ấy. Sau này mới biết được, cậu ấy đối xử với tất cả mọi người đều như vậy.

   Tuy là lão làng của câu lạc bộ nhưng Kha Thiển khác hẳn Dung Hiểu Phong và Tưởng Học Nhiễm. Cậu ấy luôn quan tâm đến mọi người, có việc gì cũng xung phong làm trước tiên. Cậu ấy luôn cố gắng lấy lòng mọi người, hy vọng tất cả đều thích mình.

   Có lẽ bản tính của Kha Thiển vốn là như thế. Nhưng biết tại sao, dần dần, ngay cả Văn Hiểu Hoa vốn thà cũng cảm thấy phiền, cư xử với Kha Thiển còn khách sáo nữa.Việc gì làm xong họ đều đẩy cho cậu ấy làm. Cho dù nhận được lợi ích gì từ Kha Thiển họ cũng chỉ bâng quơ cảm ơn, đôi khi còn lười lời xin lỗi.

   Kha Thiển phải hoàn toàn để ý đến thái độ của mọi người. Văn Hiểu Hoa thường xuyên bắt gặp dáng vẻ đơn của cậu ấy. Cậu ấy luôn thận trọng, tỉ mỉ như vậy, nhưng dường như chẳng nhận được tình bạn chân thành từ bất cứ ai.

   Có lẽ nhân tính vốn ti tiện, cậu hèn mọn, kết quả bị bọn họ khinh rẻ. Văn Hiểu Hoa nghe được ai đó cậu ấy là nhi, bố mẹ mất sớm, được ông nội nuôi lớn. Có lẽ vì vậy nên chàng trai tuấn tú, đơn này mới hình thành tính cách như thế.

   Năm ngoái, Kha Thiển tốt nghiệp đại học, mọi người bắt đầu phát tính cách yếu đuối, hèn mọn của cậu ấy càng lúc càng biểu rệt. Kha Thiển làm, phải tìm được việc mà là muốn tìm. Cả ngày, cậu ấy ru rú ở studio, mê muội trong thế giới huyền ảo kia.

   Ai cũng phải thừa nhận cậu ấy là cosplayer giỏi nhất họ từng gặp. Nhưng chuyện này đâu thể nuôi sống bản thân? Nhìn Kha Thiển lún sâu như thế, mọi người càng coi thường cậu ấy hơn, tuy rằng họ ở chung câu lạc bộ.

   Có lần, Văn Hiểu Hoa tốt bụng khuyên nhủ: “A Thiển, hay cậu tìm việc làm . Tiếp tục như vậy phải cách hay đâu.” Cậu ấy có nhiều tiền, còn dốc hết tiền thưởng, tiền sinh hoạt để mua mấy món đồ tinh xảo đắt đỏ kia, bản thân ngày ngày ăn mì gói.

   Lúc đó, Kha Thiển thế nào nhỉ? Cậu ấy loay hoay với đống hoa cỏ ở cửa, chỉ ngẩng đầu nhìn Văn Hiểu Hoa cười, nụ cười kia rạng ngời như gió mát trăng thanh: “ đâu, Hiểu Hoa! Bây giờ, tiền thưởng ở các cuộc thi cosplay và mấy hoạt động càng lúc càng cao. Chỉ cần chúng ta cố gắng, nhất định có thể sống tốt. Đây là ước mơ và sở thích của tôi, tôi muốn sống vì nó. Lẽ nào mọi người làm theo thói thường, trở thành nô dịch cho đồng tiền để mua nhà mua xe, còn tôi thể có ước mơ hay sao? Chỉ cần được làm điều mình thích, tạm thời sống nghèo khổ chút có sao đâu?”

   Khi ấy, Văn Hiểu Hoa nghe xong quả cảm động, nhưng khi kể lại cho Tưởng Học Nhiễm cậu ta chỉ cười khinh bỉ: “Đồ khùng! Cậu thấy Kha Thiển bị cuồng quá sao? Chẳng thực tế gì cả. Tháng trước, nó còn vay tiền Lục Quý đấy. Tháng này biết chừng đến lượt cậu cho xem.”

   Văn Hiểu Hoa cảm thấy Tưởng Học Nhiễm có lý, trong lòng càng xem thường Kha Thiển hơn. Thế nhưng câu kia của cậu ấy luôn lởn vởn trong đầu cậu ta: “Lẽ nào mọi người làm theo thói thường, trở thành nô dịch cho đồng tiền để mua nhà mua xe, còn tôi thể có ước mơ sao? Chỉ cần mình thích, tạm thời sống nghèo khổ chút có sao đâu?”

   Đúng vậy, có sao đâu! Nhưng có lẽ ngay cả bản thân Kha Thiển cũng nghĩ đến, cuối cùng cậu ấy lại bỏ mạng vì món tiền từ trời rơi xuống.

   * * *

   Ánh nắng sáng ngời như thể soi sáng tất cả tăm tối của thế gian. Mấy chiếc xe cảnh sát dừng ở mảnh đất hoang cách công viên Anime xa. Cỏ dại rậm rạp, nước bẩn lênh láng và mùi hôi thối gắt mũi.

   Hứa Sênh và Văn Hiểu Hoa đều khóc đỏ cả mắt. Dù sao họ vẫn là những thanh niên mới tốt nghiệp lâu. Hai người chỉ ra và xác nhận trường. Đó là gốc cây cổ thụ, dưới tàng cây quả vẫn còn vết bùn đất mới lấp. Cảnh sát bắt đầu đào bới, nhóm Bạc Cận Ngôn đứng vây quanh bên ngoài.

   Người căng thẳng nhất chính là Hứa Sênh và Văn Hiểu Hoa. Họ muốn biết, lẽ nào người bị chôn dưới kia biến mất rồi sao?

   “Tại sao lại như vậy?” An Nham thắc mắc: “Tại sao Kha Thiển đối xử tốt với họ, nhưng họ lại luôn khinh thường cậu ta?”

   “Cậu ta sống quá khúm núm.” Phương Thanh lý giải. “Quá để ý cách nhìn của người khác nên mới bị coi thường.”

   Giản Dao và An Nham đều gật đầu đồng ý.

   Bạc Cận Ngôn tỏ thái độ khinh thường. “Là bọn họ đủ lương thiện, khinh rẻ ý tốt của cậu ta. Đây phải lỗi của cậu ta, là lỗi của họ.” Đương nhiên từ “bọn họ” là chỉ những thành viên còn lại trong câu lạc bộ kia.

   “Chẳng phải đa số mọi người vẫn hành xử như vậy sao?” Giản Dao thở dài.

   “Cho dù đa số đều làm vậy sai trái vẫn cứ là sai trái.” Bạc Cận Ngôn thờ ơ đáp.

   Tất cả đều im lặng.

   Lát sau, Phương Thanh mới buông câu. “ đời này chỉ tội ác khủng khiếp mới là tội ác. Những điều xấu xa vặt vãnh vẫn thường diễn ra hằng ngày. Có lẽ đó cũng là phần bản tính của con người.”

   Bạc Cận Ngôn liếc Phương Thanh. “Thỉnh thoảng, cũng sâu sắc đấy.”

   Phương Thanh cười xòa. “Cảm ơn khen.”

   Chiếc xẻng từng chút từng chút đào sâu xuống, bới tung lớp đất mới bên , dần dần lộ ra đầu mối bị che lấp. góc quần áo nhuộm máu khô cứng màu nâu sẫm, chiếc giày còn nhìn được màu sắc ban đầu và chiếc móng tay dần ra...

   Vẻ mặt nhóm Bạc Cận Ngôn trở nên nghiêm trọng, còn mặt Văn Hiểu Hoa và Hứa Sênh trắng bệch. Văn Hiểu Hoa nước mắt giàn giụa. Hứa Sênh đưa tay che kín mặt.

   Đúng vậy, họ quay về đêm hôm đó, lần nữa chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng vẫn trốn tránh bấy lâu.

   Mấy tháng trước, họ bỗng nhận được điện thoại của Kha Thiển, giọng cậu ấy kích động vô cùng: “Studio của chúng ta cần giải tán đâu. Tôi nhận được khoản tiền, khoản tiền rất lớn để làm vốn khởi nghiệp cho chúng ta.”

   Nghe đến chữ “tiền”, trong lòng tất cả bọn họ đều khó tránh khỏi xao động. Lần đầu tiên mọi người có mặt đầy đủ khi Kha Thiển kêu gọi tập hợp.

   “Hai triệu, chúng ta nhận được hai triệu.” Kha Thiển ngồi ghế, nở nụ cười vừa vui sướng vừa ngại ngùng.

   “Lấy đâu ra thế?” Tưởng Học Nhiễm cười hỏi.

   Kha Thiển dè dặt nhìn sắc mặt Tưởng Học Nhiễm. “Tôi… Lúc trước tôi gửi rất nhiều tư liệu và clip biểu diễn của studio chúng ta cho mấy nhà đầu tư xem. Tôi còn viết báo cáo nghiên cứu khả thi nữa. Rốt cuộc cũng nhận được hồi . nhà đầu tư thiên thần[1] cho chúng ta hai triệu tệ để làm vốn khởi nghiệp. Chúng ta được toàn quyền sử dụng. Chỉ cần chúng ta chính thức thành lập studio, đạt được nhiều giải thưởng hơn, chừng họ đầu tư thêm nữa, giúp Nguyệt Ảnh trở thành công ty Anime có sức ảnh hưởng lớn nhất trong nước.”

   [1] Nhà đầu tư thiên thần (Angel Investor) là thuật ngữ dùng để chỉ những cá nhân giàu có, có khả năng cấp vốn cho doanh nghiệp thành lập trong khoảng thời gian đầu, và thông thường để đổi lại, họ có quyền sở hữu phần công ty đó.

   Tất cả đều sững sờ, nghĩ rằng người thấp kém như Kha Thiển lại làm được chuyện lớn như vậy. Nhưng nghĩ nghĩ lại, họ phải thừa nhận chỉ mình cậu ấy mới có thể làm được. Kha Thiển rất thông minh, mỗi môn học ở trường đều đạt điểm xuất sắc. Nhiều ngày qua, cậu ấy ru rú trong studio biết nghiên cứu tài liệu gì, mình bắt xe buýt ra ngoài rất nhiều lần nhưng biết đâu. Cũng chỉ có cậu ấy mới biết viết và đọc thư bằng tiếng , hiểu được thuật ngữ “nhà đầu tư thiên thần”, “báo cáo nghiên cứu khả thi” gì đó.

   Nhưng lòng người vốn hẹp hòi và quỷ quyệt. Đây vốn là chuyện đáng mừng, nhưng nếu do người luôn bị họ quát tháo như Kha Thiển hoàn thành lại khiến họ hề thoải mái.

   Vậy mà Kha Thiển dường như để ý đến điều đó. Thấy mọi người đều trầm mặc, Kha Thiển bèn trình bày tỉ mỉ kế hoạch của mình, cố gắng thuyết phục họ: “… Có số tiền này rồi, ít nhất trong vòng hai năm, chúng ta phải lo tính kế mưu sinh hay vội vã tìm việc làm. Tôi có thể lên kế hoạch ngắn hạn cho studio. Chúng ta tham gia những cuộc thi lớn trong nước, thậm chí là nước ngoài. Chỉ cần có danh tiếng nhận được lời mời hợp tác, đầu tư. Chúng ta có thể mua được trang phục và trang bị tốt hơn, cũng có thể đầu tư xây dựng Website và Fanpage chính thức. Hiểu Phong, Lục Quý có thể giữ cương vị ngôi sao cosplay rồi…”

   Rốt cuộc mọi người cũng bật cười thành tiếng, khí như thể bị cậu ấy hâm nóng.

   Lúc này, Tưởng Học Nhiễm truy hỏi: “Vì thế, số tiền kia là tiền chung của tất cả chúng ta?”

   Kha Thiển do dự chút mới đáp: “Đúng vậy!”

   “Chúng ta phải suy nghĩ kỹ lại .” Tưởng Học Nhiễm chốt lại.

   “... Được.”

   Kha Thiển thuê phòng trọ của nhà dân ở gần studio. Đêm hôm đó, tất cả cùng rời khỏi studio, ngoại trừ Kha Thiển.

   Lục Quý ngập ngừng: “Mọi người thấy thế nào? Tôi cảm thấy đề nghị của Kha Thiển rất hay. Chỉ là nếu tìm việc làm, suốt ngày đến studio, tôi sợ gia đình đồng ý.”

   Dung Hiểu Phong bày tỏ suy nghĩ: “ phải cần làm, làm thêm bán thời gian cũng được mà. Những hai triệu đấy, có thể mua trang phục xịn, cũng có thể thuê studio tốt hơn. phải chúng ta đều được chia ít tiền để chi tiêu sao?”

   ta vừa thế, tất cả đều cười rộ.

   Hứa Sênh chần chừ: “Nếu chỉ coi công việc ở studio là làm thêm, đến khi chia tiền, chỉ sợ Kha Thiển đồng ý.”

   Mọi người đều sửng sốt.

   Văn Hiểu Hoa hỏi ý: “ Tưởng, xem?”

   “Phải đấy, Học Nhiễm, cậu xem.” Tất cả đều nhìn Tưởng Học Nhiễm.

   Nãy giờ, Tưởng Học Nhiễm đều lặng thinh, giờ mới cười khẩy: “Nó nằm mơ mà các cậu cũng mơ theo à? Hai triệu là số tiền lớn đấy. Nó lừa ai được khoản đó đúng là may mắn ba đời. Chắc hẳn đối phương trạng giới cosplay trong nước, hoặc chỉ là người lắm tiền đầu tư chơi mà thôi. Con trai của nhà tài phiệt nào đó phải cũng đầu tư vào cả đội nhóm game để giải trí đấy sao? Các cậu cho rằng có thể lâu dài à?”

   Tất cả đều im lặng.

   Tưởng, ý của là... việc này khả thi?” Lục Quý hỏi dò: “Vậy phải làm sao?”

   “Tôi tham gia câu lạc bộ, là vì có hứng thú, hai là có thể gia tăng kinh nghiệm xã hội thực tế, sau này dễ tìm việc làm hơn. Nhưng tôi có ý định dựa vào việc này để kiếm miếng cơm. Hai triệu đủ cho sáu người chúng ta tiêu trong bao lâu? Bây giờ, tiền thuê nhà năm ở Bắc Kinh lên đến mấy chục nghìn rồi. Khoan hãy đến việc mua trang bị, thành lập công ty gì đó. Những chuyện nó dễ làm lắm sao? Mọi người cho rằng mọi việc đều có thể thuận buồm xuôi gió như vậy? Tham gia cuộc thi, giành được tiền thưởng sao đây? tạo được danh tiếng thế nào? Đến lúc đó, nhà đầu tư rót tiền vào nữa, hai triệu kia tiêu xài hết phải làm sao? Đến khi ấy, chúng ta có kinh nghiệm làm việc, lãng phí thời gian mấy năm ai còn chịu tuyển chúng ta? người em làm về nhân bảo với tôi, người tốt nghiệp vài năm mà có kinh nghiệm làm việc chính là điều tối kỵ khi xin việc, còn khó khăn hơn những sinh viên mới ra trường nữa. Các cậu định đánh cược tương lai của mình vào Kha Thiển sao?”

   con đường tối mịt, mọi người lặng ngắt như tờ.

   Sau đó, Dung Hiểu Phong lên tiếng: “Nhưng tôi thích cosplay. Đây có lẽ là cơ hội duy nhất để chúng ta thực ước mơ đấy!”

   Môi Văn Hiểu Hoa cũng mấp máy.

   Tưởng Học Nhiễm lại thuyết phục: “Đừng tin những lời đó. Cái gì mà phải thử mới biết, cả đời người thể chỉ sống thực dụng, qua loa tạm bợ mà phải theo đuổi ước mơ và vươn xa hơn nữa. Nhưng người có chí hướng cao cả nào mà chẳng phải sống khổ sở bần cùng? Chi bằng cố gắng hòa nhập với xã hội, từng bước vững chắc mới có thể đặt chân lên tầng lớp cao hơn. Còn nữa, Kha Thiển vốn cha mẹ, chỉ thân mình no đói chẳng sao, tất nhiên nhàng rồi. Nhưng chúng ta sao? Chúng ta làm cái này, bố mẹ đồng ý chắc?”

   Lời này đánh trúng nỗi lo toan của mọi người.

   đồng ý, có bậc cha mẹ nào đồng ý cả. Đây là đáp án cần nghĩ cũng biết.

   “Vậy chúng ta để mình Kha Thiển làm sao?” Lục Quý hỏi.

   Tưởng Học Nhiễm trả lời thẳng mà đăm chiêu nhìn mọi người: “Số tiền kia dùng tư liệu từ studio của chúng ta, là cố gắng của tất cả mọi người mới xin được, đúng ?”

   “Ừ.”

   “Phải đấy!”

   “Nó cũng số tiền kia thuộc về mọi người, đúng ?”

   “Phải.”

   “Đúng.”

   “Ý của là...” Mắt Hứa Sênh sáng rực.

   “Nếu là tiền của mọi người, số đông lại đồng ý khởi nghiệp, vậy phải chia ra thôi.” Tưởng Học Nhiễm đề nghị: “Nó làm kế hoạch chia cho nó nhiều chút, bốn trăm nghìn. Phần còn lại là của chúng ta, mỗi người ba trăm hai, các cậu thấy thế nào?”

   Mọi người trân trối nhìn nhau, ai lên tiếng đồng ý, cũng ai phản bác lời nào. Đối với những sinh viên gia cảnh bình thường sắp tốt nghiệp này, đây là khoản tiền hề . Thậm chí với nó, họ phải gánh chịu áp lực đồng tiền trong thời gian dài trước mắt.

   “Nếu cậu ta đồng ý sao?” Dung Hiểu Phong dè dặt hỏi: “Con người cậu ta vốn quái gở khó dò mà.”

   Tưởng Học Nhiễm gằn giọng: “Tiền của mọi người, nó có quyền gì đồng ý? Để hai ngày nữa . Lục Quý, tôi và cậu đến chuyện với nó để lấy tiền về.”

   * * *

   Mặt trời dần lên cao, hố cũng đào ngày càng sâu. Phương Thanh ngồi xổm bên cạnh hố, đôi mày từ từ cau chặt. Ngoại trừ những vật linh tinh phát khi nãy, họ chưa tìm được thêm gì nữa.

   Văn Hiểu Hoa đứt quãng: “Hôm đó, chúng tôi đào sâu như vậy... từng bị đào rồi, cậu ta còn ở đây nữa. biến mất rồi.”

   Mặt Hứa Sênh tái nhợt. ta cắn răng chạy đến bên cạnh hố xem kỹ, môi run run.

   Bạc Cận Ngôn lộ ra nụ cười vô cùng lạnh nhạt. “Ổ, bắt đầu có chuyện vui rồi đây.”

   Giản Dao hỏi hai người họ: “Đêm đó, cậu khẳng định cậu ta chết rồi sao?”

   chết rồi…” Văn Hiểu Hoa òa khóc. “Lúc đến nhà cậu ta, chúng tôi thấy người nằm mặt đất, máu chảy lênh láng, mắt trợn to, còn thở nữa, thân thể cũng lạnh...”

   Sắc mặt Hứa Sênh trắng bệch như ma quỷ. ta nhìn Giản Dao: “Bọn tôi chắc chắn cậu ta chết rồi. như vậy, sao còn sống lại được chứ?”

   Nếu ai từng tận mắt thấy được thi thể biết lời này của họ hề bịa đặt. Người chết và người sống hoàn toàn khác nhau. Lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy người bạn ngày xưa và giấc mộng đẹp đẽ bị chúng tôi nhẫn tâm giết chết. 
   LyLy MaiTôm Thỏ thích bài này.

  5. huyetsacthiensu

   huyetsacthiensu Well-Known Member

   Bài viết:
   3,280
   Được thích:
   7,783
   Chương 28

   Văn Hiểu Hoa và Hứa Sênh còn nhớ rất cảnh tượng đêm đó. Làm sao họ có thể quên được? Mỗi hình ảnh đều như nét bút phác họa nên bức tranh chân thực và tinh vi, khắc sâu vào tâm trí họ.

   Hơn mười hai giờ, họ nhận được điện thoại của Lục Quý: “Lập tức đến nhà Kha Thiển.”

   Văn Hiểu Hoa chuyện gì xảy ra, gãi đầu ngơ ngác hỏi: “Muộn thế này à? Hai người với cậu ta thế nào?”

   “Đừng hỏi nhiều nữa. Mau đến đây !” Giọng Lục Quý nghe rất lạ.

   Sau đó, mọi người đều tập trung lại. Cả đám vừa vào nhà bị dọa sợ hoảng hồn. Máu tươi lênh láng mặt đất. Kha Thiển đội tóc giả màu đen, mặc áo lụa trắng, trang điểm thành nhân vật nữ mà cậu ấy thích cosplay nhất. con dao cắm sâu nơi ngực trái cậu ấy, máu chảy tràn ra. Kha Thiển nằm trong vũng máu, mắt trợn trừng, còn hơi thở.

   Máu vẫn còn chảy, chảy ngừng. Văn Hiểu Hoa biết người có thể chảy nhiều máu đến vậy.

   “Xảy ra chuyện gì?” Dung Hiểu Phong hét ầm lên: “Hai cậu giết cậu ta rồi sao? Giết cậu ta rồi sao?”

   Hứa Sênh và Văn Hiểu Hoa đều thốt nên lời. Tưởng Học Nhiễm mặt đầy vết thương ngồi đó, đồ đạc trong nhà ngổn ngang lộn xộn. Lục Quý đứng vịn vào cạnh cửa, khuôn mặt còn sắc máu.

   “Là ngoài ý muốn thôi.” Giọng Tưởng Học Nhiễm hơi run. “Nó đột nhiên trở mặt, chịu đưa tiền cho bọn tôi. Sau đó nó lao đến đánh bọn tôi.”

   “Tôi muốn giết cậu ta, tôi muốn...” Lục Quý run rẩy. “Cả đám đánh nhau loạn xạ, tôi mới cầm lấy con dao gọt hoa quả bàn dọa cậu ta. Nhưng cậu ta phản kháng quá kịch liệt. khi liên quan đến tiền, người ta trở nên hung tợn hơn bao giờ hết. Cậu ta còn bảo bọn tôi cút , muốn kiện bọn tôi. Tôi tức quá...”

   Tất cả đều im lặng, căn phòng như chìm vào khoảng quái dị.

   “Gọi xe cấp cứu chưa?” Văn Hiểu Hoa nơm nớp lo sợ hỏi.

   tắt thở, tim cũng ngừng đập.” Tưởng Học Nhiễm khẽ : “Bọn tôi vừa kiểm tra rồi. Nếu gọi xe cấp cứu, chúng ta có thoát được liên quan ?”

   Mặt mũi ai nấy đều xám ngoét như tro.

   Dung Hiểu Phong bỗng quát lên: “Chúng ta gì chứ? Người là cậu giết, liên quan gì đến chúng tôi? Cậu kéo chúng tôi vào làm gì? Tại sao cậu lại gọi chúng tôi đến đây?”

   Hứa Sênh mấp máy môi. Lục Quý vẫn lặng thinh.

   Tưởng Học Nhiễm phẫn nộ quát tháo: “ cái quái gì thế? Đến gặp nó lấy tiền là chuyện cả đám bàn bạc quyết định mà. Nó muốn cũng được, phải các người đều đồng ý sao? Hiểu Phong, phải trông chờ lấy được số tiền này để du lịch nước ngoài với bạn trai à? Bây giờ xảy ra chuyện ngoài ý muốn, chỉ là chuyện ngoài ý muốn thôi, phải trách nhiệm của riêng hai người bọn tôi, cũng liên quan đến các người nữa. thử báo cảnh sát , xem các người có dính dáng đến chuyện này ? Cảnh sát tin các người vô tội à?”

   Dung Hiểu Phong sợ ngây người, ú ớ thốt nên lời. Hứa Sênh im thin thít. Văn Hiểu Hoa sợ mất hết hồn vía: “Chúng ta... ngồi tù sao?”

   gian tĩnh lặng đến đáng sợ. ai trả lời câu hỏi của Văn Hiểu Hoa. Lát sau, Tưởng Học Nhiễm thào đáp: “Đương nhiên. Nếu báo cảnh sát, chúng ta ngồi tù. Nếu báo...” Cậu ta nhìn Lục Quý, vẻ mặt Lục Quý càng trở nên méo mó. Lục Quý nén giọng lẩm bẩm như tự thôi miên chính mình: “Kha Thiển nó... có bạn bè gì khác, lại sống mình, tốt nghiệp hơn nửa năm hề làm...”

   Tưởng Học Nhiễm kế hoạch: “Chúng ta cùng nhau chôn nó. Nó mất tích cũng ai biết. Chúng ta chia nhau số tiền đó, mỗi người bốn trăm nghìn.”

   Khuya hôm đó, mặt trăng sáng ngời lơ lửng bầu trời tối đen thăm thẳm. Năm thanh niên sắp bước chân vào xã hội trốn tránh tầm mắt mọi người, đưa thi thể đến thẳng bãi đất hoang.

   Tuy Kha Thiển gầy nhưng vóc dáng cao ráo, thi thể của cậu ấy rất nặng. Mới đầu, Văn Hiểu Hoa còn tưởng như mình có thể nghe thấy tiếng máu tí tách trong túi dệt. Dần dần, máu còn nữa. 

   Đêm đó, Văn Hiểu Hoa dám khóc lóc yếu đuối như mọi khi. Cậu ta đờ đẫn nhìn ngọn cây xa xa và vầng trăng bầu trời. Trước kia, cậu ta từng xem tivi, thân thể sau khi chết trở nên lạnh cứng. Khoảnh khắc ấy, cậu ta cảm nhận được thân thể Kha Thiển lạnh dần. Chàng trai mỗi ngày trong studio dè dặt nhìn sắc mặt mọi người, mua bữa sáng cho họ, lau dọn bàn làm việc cho họ, người duy nhất dầm mưa mua thuốc khi cậu ta ngã bệnh, người nở nụ cười rạng rỡ với cậu ta chết rồi. Người cậu ấy còn chút hơi ấm nào cả.

   Hố đào xong, họ chôn Kha Thiển xuống. Mắt cậu ấy khép lại, biết là ai vuốt hay tự nhắm. Khi đó, trong đầu Văn Hiểu Hoa chợt nảy sinh ý nghĩ quái gở, cậu ấy chết như vậy cũng tốt. Áo trắng tóc dài, trang điểm tinh tế, ngực nhuộm máu tươi, thời gian mãi ngưng đọng ở dáng vẻ xinh đẹp mà cậu ấy thích nhất. Kha Thiển hợp với xã hội này. Cậu ấy quá ngây thơ và yếu đuối. Cậu ấy giống với bọn họ, tin tưởng vào ước mơ và kiên trì với nó. ra, Kha Thiển can đảm và tài hoa hơn bọn họ nhiều, để rồi chỉ vì hai triệu tệ mà phải chết trong tay những kẻ tầm thường và hèn nhát như bọn họ.

   Nhưng bây giờ, Văn Hiểu Hoa và Hứa Sênh nhìn chiếc hố trống rỗng kia, dám tin vào mắt mình. Thi thể đâu rồi? Cậu ấy đâu rồi?

   * * *

   Nhóm cảnh sát đến điều tra địa điểm thứ hai là nhà trọ của Kha Thiển. Đó là căn phòng của nhà nông gần đó. Cậu ấy mất tích lâu như vậy nhưng chủ nhà hề phát ra.

   “Bởi vì nửa năm trước, cậu ấy nộp đủ hai năm tiền thuê nhà và tiền điện nước rồi.” Chủ nhà cho hay. “Căn phòng đó khá xập xệ, bình thường tôi mấy khi đến xem.”

   Căn nhà đó nằm ở góc thôn, nhìn từ bên ngoài quả vừa cũ kỹ vừa lụp xụp. Nhưng bên trong phòng lại mang đến cảm giác khác hẳn.

   Giấy dán tường màu vàng nhạt, trần nhà treo ngọn đèn giấy, tuy rẻ tiền nhưng rất phù hợp với phong cách của căn phòng. Sô pha và bàn bằng gỗ cũ. Giản Dao biết rất nhiều người thích sưu tầm những vật này ở chợ đồ cũ. Trong phòng có giường, chỉ mắc chiếc võng làm chỗ ngủ, đó đặt chiếc gối Minions. Phòng ở bị bao phủ bởi lớp bụi mỏng, nhưng vết máu bị lau chùi sạch .

   “Là phong cách của cậu ta.” Bạc Cận Ngôn khẽ giọng kết luận.

   Điều này khiến Giản Dao có chút hoảng hốt khó hiểu. chợt phát , trước đây mình hề hiểu Bạc Cận Ngôn. biết thông minh, kiêu hãnh, kiên định. vì bất cứ kẻ hung ác nào mà sợ hãi hay thỏa hiệp. Thậm chí, còn hưng phấn và đắc ý khi được đối đầu nữa chứ.

   Nhưng đối với số tội phạm, ví dụ như Tạ Mẫn trong vụ án ở thành phố cổ, hay như Kha Thiển bây giờ, lại mơ hồ thể cảm xúc sâu lắng khó tả. Là đồng tình ư? Nhưng bao giờ mềm lòng vì điều đó. Là thấu hiểu sao? Nhưng cho dù có nỗi khổ tâm bất đắc dĩ nhường nào cũng thể giết người.

   Là nhìn nhận. Trong đầu Giản Dao bỗng lên từ này. Là kiểu nhìn nhận rất bình tĩnh, từ bi và lý trí. vì bất cứ điều gì mà thay đổi, nhưng tỏ thái độ khinh thường và thành kiến. nhìn nhận những tội phạm cùng đường này giống như nhìn nhận bất cứ loại người nào khác.

   Giản Dao ngẩng đầu nhìn , nhìn sườn mặt tuấn và nghiêm túc, đôi mắt trong veo và sắc bén. Vì vậy, nhiều hơn tất cả những cảnh tượng nửa đời này từng được thấy.

   Nhân viên điều tra trường nhanh chóng báo cáo kết quả: “Theo biểu của phản ứng luminol, trường để lại vết máu rất lớn. Qua kiểm nghiệm xác định đều thuộc về Kha Thiển. người chảy nhiều máu như vậy, theo lý thể nào còn sống.”

   * * *

   Chập tối, thành viên tổ chuyên án tùy tiện ăn gì đó tại quán thức ăn nhanh gần Sở Cảnh sát. Lúc gọi món, Bạc Cận Ngôn gọi điện thoại cho Phó Tử Ngộ rủ ấy tới ăn chung. Nhưng chuông điện thoại vừa reo chuyển vào hộp thư thoại, giọng thoải mái của Phó Tử Ngộ vang lên: “Hello, nếu nghe thấy hộp thư thoại này chứng tỏ tôi ngủ hoặc nghỉ phép, tiện nghe điện thoại của bạn. Gọi lại sau nhé!”

   Bạc Cận Ngôn khẽ cười, đặt điện thoại xuống.

   Phương Thanh châm điếu thuốc, tựa vào cửa chậm rãi hút. nhìn An Nham gọi coca, tò mò hỏi: “Hai người hút thuốc sao?”

   Bạc Cận Ngôn chỉ liếc nhìn , buồn trả lời.

   An Nham cười : “Em thích mùi thuốc lá.”

   Phương Thanh nheo mắt cười, tiếp tục phì phèo điếu thuốc. Hút xong mới vào phòng riêng. Giản Dao ngửi thấy mùi khói người , nhưng còn chán ghét như trước nữa.

   thấy thế nào?” Phương Thanh nhìn Bạc Cận Ngôn.

   “Đáp án quá ràng rồi.” Bạc Cận Ngôn thờ ơ buông câu.

   Giản Dao nhíu mày, vẫn còn cảm thấy rối rắm vì vụ án ly kỳ này.

   An Nham bình luận: “Em tin vào tỷ lệ 99,99% Kha Thiển chết.”

   Bạc Cận Ngôn nhìn Giản Dao, mỉm cười: “Bà Bạc, lối suy nghĩ của em tỉ mỉ nhạy bén, đây là ưu điểm đồng thời cũng là khuyết điểm. Hãy nhớ nguyên tắc điều tra: Khi tình huống càng phức tạp ly kỳ chân tướng thường càng đơn giản.”

   “Vâng.” Giản Dao ngoan ngoãn gật đầu.

   Phương Thanh buồn cười: “Bình thường, hai người ở bên nhau đều như vậy sao? Bầu khí sặc mùi học thuật, điều tra à?”

   Giản Dao cười tươi tắn: “Phải đấy.”

   Phương Thanh cũng bật cười, lát sau khẽ vỗ vai Bạc Cận Ngôn: “ cưới được người vợ biết thấu hiểu như vậy là phúc ba đời đấy.”

   Bạc Cận Ngôn thích người khác đụng chạm vào mình, nhất là đàn ông. Nhưng cái vỗ vai này của Phương Thanh vừa xuề xòa vừa cởi mở, lại khiến khó chịu. Có điều, nghe được giọng điệu chế giễu trong lời của ta, ý là quá nghiêm túc, quá nhàm chán sao?

   “Hừ...” Bạc Cận Ngôn cúi đầu với Phương Thanh: “Nhiệt tình nóng bỏng của tôi đương nhiên để cho những người ngoài như nhìn thấy rồi.”

   Phương Thanh sặc nước.

   “Vì vậy...” Giản Dao suy tư chốc lát mới ngẩng đầu. “Bất kể thi thể biến mất hay chết sống lại ly kỳ cỡ nào, bất kể cậu ta hiểu thành viên trong câu lạc bộ đến đâu vụ án này chỉ có hai khả năng.”

   Bạc Cận Ngôn và Phương Thanh đều từ từ thưởng thưởng chén trà, lên tiếng. An Nham cũng chăm chú lắng nghe.

   “Thứ nhất.” Giản Dao trình bày suy luận của mình. “Quả cậu ta có thiên phú dị bẩm, thoát khỏi số phận chết oan trong gang tấc, núp nhiều tháng rồi quay lại trả thù.”

   “Thứ hai.” Bạc Cận Ngôn lên tiếng: “Kha Thiển chết rồi. Phương Thanh và Cố Bàng Bàng kia đều chỉ thấy người có bóng lưng và sườn mặt giống cậu ta vào buổi tối, hơn nữa đối phương còn đội mũ. Cho nên, có người bạn cực kỳ thân thiết có dáng vẻ và chiều cao tương tự cậu ta trộm thi thể và báo thù cho cậu ta.”

   “Tiếp theo phải làm gì?” An Nham hỏi.

   “Tất cả trở về điểm xuất phát.” Phương Thanh trả lời: “Chúng ta phải bắt đầu điều tra lại từ Kha Thiển.”

   * * *

   Lúc này, trời còn chưa tối hẳn, màn cửa sổ nhà Phó Tử Ngộ kéo kín mít. Chỉ có chiếc đèn đầu giường tỏa ánh sáng êm dịu soi tỏ khuôn mặt họ. Ban đầu, ngay cả ôm cũng thấp thỏm, chần chừ. Lâu sau, Phó Tử Ngộ mới vươn tay, vòng ôm từ nhàng dần dần siết chặt.

   Chỉ như vậy thôi khiến trái tim Hàn Vũ Mông đau nhói.

   “Joe?” run giọng gọi, như muốn xác định tồn tại của .

   “Ừm... Là em đây, Kris.”

   Cái ôm ấy kéo dài lâu. cúi đầu nhìn . Sống mũi cao cao của mơn trớn gương mặt , từ từ dời xuống tìm đến môi . Hai người yên lặng chốc lát, mới đặt lên môi nụ hôn cháy bỏng khiến tròn mắt kinh ngạc.

   ngờ hôn mình mãnh liệt và điên cuồng đến vậy. Tâm trí phút chốc rối bời, tưởng như người trước mắt phải Phó Tử Ngộ của tại mà là chàng trai mới hơn hai mươi vừa nhiệt tình vừa càn rỡ năm đó. Nhưng ánh mắt của lại rất mông lung, chưa từng thấy dáng vẻ như thế. mút mạnh đến mức môi trở nên đau rát. đẩy ngã xuống giường, đè lên người , giữ chặt bả vai khiến thể cử động.

   cúi đầu, Hàn Vũ Mông thấy ánh mắt . Lát sau, nghe thấy tiếng cười và giọng khàn khàn chất vấn: “Tại sao đột ngột... trở về? Tám năm rồi, Hàn Vũ Mông, tám năm rồi! Trong thế giới của , em chết tám năm rồi. Sao lại đột ngột quay về, sao lại đến tìm ?”

   giọt lệ nóng hổi rơi xuống mặt Hàn Vũ Mông. khóc! Trong phút chốc, Hàn Vũ Mông cũng rưng rưng nước mắt.

   “Em…” thể thốt nên lời. Giờ khắc này, chỉ muốn tông cửa xông ra để trốn tránh, nhưng thân thể dường như mất sức lực, thể nào nhúc nhích.

   Khuôn mặt giàn giụa nước mắt, chậm rãi giải thích: “Em và ... gặp phải gió bão biển. Cả hai đều chết, trôi đến Nam Mỹ.”

   Phó Tử Ngộ ngẩng đầu nhìn .

   “Em...” cảm thấy mỗi chữ thốt ra đều khiến cổ họng trở nên khô rát. “Bị ép làm rất nhiều chuyện bản thân muốn. Em về được nữa, em cho rằng cả đời này còn cơ hội gặp được nữa. Mãi đến gần đây, bệnh nặng, em mới trốn thoát. Chạy trốn mạch từ Nam Mỹ về Trung Quốc.”

   giơ tay lên che mặt. Phó Tử Ngộ trầm mặc hồi lâu mới hỏi tiếp: “Vậy tại sao em luôn trốn tránh ? Bây giờ lại đột nhiên đến tìm ?”

   “Em... chắc mình có nên xuất trước mặt . Nhưng mà, em vẫn muốn đến đây, vẫn muốn tìm .”

   Phó Tử Ngộ đăm đăm nhìn hồi lâu rồi buông vai ra, ngồi lẳng lặng bên mép giường.

   Hàn Vũ Mông ngơ ngác nhìn bóng lưng , chỉ cảm thấy trong lòng đau thương vô hạn. từng là vị thần, là tín ngưỡng, là tình cả đời mà giờ đây tài nào đến gần được. còn có thể gần gũi sao? còn có thể may mắn bên trọn đời sao?

   kề đến, dốc hết can đảm ôm chặt từ phía sau bằng đôi tay run rẩy. kỳ lạ, trải qua nhiều chuyện như vậy, dù bây giờ nhìn thấy người chết ngay trước mặt cũng chẳng hề dao động. Vậy mà trở về bên cạnh , như được trở lại là ngây ngô, e dè thuở đôi mươi xa vắng.

   vùi mặt lên lưng , để mặc nước mắt tuôn rơi thấm ướt áo , khẽ hỏi: “Kris... còn... em ?”

   Phó Tử Ngộ lặng thinh lúc, bỗng bật cười: “Em hỏi còn em ư? Joe, nếu ngày nào đó, trời còn vì sao nào nữa, vậy đó chính là ngày còn em.”

   Nét thảng thốt bất chợt đong đầy trong đôi mắt đẫm lệ của . Phó Tử Ngộ quay người muốn tha thiết ôm vào lòng lần nữa, nào ngờ lại hoảng hốt lao ra phía cửa.

   Sắc mặt phút chốc biến đổi, đuổi theo kéo tay lại: “Em đâu vậy?”

   “Em...” ngẩng đầu nhìn , nước mắt lặng lẽ tuôn trào. “Em thể ở đây quá lâu. luôn đuổi theo em. Kris, xin đừng cho bất cứ ai biết em trở về, kể cả người bạn thân nhất của là Bạc Cận Ngôn. Em xin ... Em muốn... cũng thể có bất kỳ tiếp xúc nào với cảnh sát. Chờ thời cơ thích hợp, em lại đến tìm .”

   Phó Tử Ngộ nắm tay buông, nhưng vừa xoay cổ tay dễ dàng tránh thoát. đợi kịp phản ứng, quay người chạy ra khỏi cửa.

   Phó Tử Ngộ lặng người hồi lâu mới đuổi theo . Nhưng hành lang trống trải, xe cộ qua lại dưới đường, dòng người ngược xuôi như nước chảy, nơi nào còn có bóng dáng đây?

   trở về nhà, nhìn những nếp nhăn drap giường, nhìn sợi tóc dài còn vương gối, cảm thấy tất cả chỉ như giấc mộng. Ngồi xuống chiếc ghế mây ngoài ban công, ngẩng đầu nhìn bầu trời đêm mênh mông. cầm điện thoại, tìm số của Bạc Cận Ngôn nhưng chần chừ ấn gọi.

   ngồi lặng lâu, lại ngẩng đầu nhìn trời sao lấp lánh. Sau đó, nở nụ cười dịu dàng mà cũng rất đơn. Buông điện thoại, quyết định tin tưởng và tiếp tục chờ đợi.
   LyLy MaiTôm Thỏ thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :