1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Sắc Yêu Ngọt Ngào - Duy Kỳ (Hoàn)

Thảo luận trong 'Sắc Nữ Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   ☆, 18
   Edit: Ái Nhân


   Ở trước nhà ga tìm thấy xe Lục Xuyên, Kim Hạ thấy xe, cũng mở cửa ra ngồi vào, trộm nhìn người bên cạnh, quanh thân dường như tràn ngập luồng áp suất cực thấp, khí nén chặt đáng sợ. Kỳ bị ép ra, vốn có chút phẫn uất, nhưng sau khi thấy sắc mặt Diêm La của , cũng dám lỗ mãng, ăn khép nép: “À, ngài tìm tôi, có chuyện gì gấp sao?”

   Lục Xuyên nhấn mạnh chân ga, lạnh giọng: “ cùng người đàn ông kia có quan hệ gì?”

   Kim Hạ nghĩ đến đột nhiên mang xe chạy , trợn mắt há hốc mồn lát, mới lấy lại tinh thần: “Là quan hệ bạn học.” Vừa rồi trong điện thoại cũng hỏi Trần Chi Thành là ai, vấn đề rối răm như thế này, nghĩ chắc là sợ ở bên ngoài làm loạn có quan hệ nam nữ bất chính. Người đàn ông giồng như , nếu bao nuôi , liền muốn cũng người đàn ông khác lên giường.

   Nghĩ như vậy, liền bổ sung : “Tôi và ta thực có gì, cũng chỉ là bạn học, vừa vặn ta muốn về nhà, cho nên hẹn cùng chỗ, hơn nữa cũng phải chỉ có mỗi hai chúng tôi, còn những người khác nữa.”

   Lục Xuyên nhớ là sau khi gặp người đàn ông kia, có trực tiếp đến phòng đợi, vẫn đứng ở cửa, quả giống như đợi người. Nhưng cho dù đúng như lời , là bạn học cũng bang hẹn nhau về nhà, nhưng ở trước mặt người đàn ông kia, có chút động tác chưa từng thấy qua… Nghĩ đến đây, cảm thấy ngực như bị đè nén, liền giật giật cổ áo sơmi, cố ý hỏi: “ thích ta?”

   Kim Hạ cả kinh, như viên đạn bắn nhanh vào giữa hai hàng lông mày. Sao biết được? Nếu ngay cả cũng nhìn ra được, vậy Trần Chi Thành chẳng lẽ cũng biết?! Vậy về sau ở trước mặt Trần Chi Thành, nên cư xử như thế nào đây?

   Nghĩ đến đây bỗng nhiên sửng sốt, chợt thấy mình nghĩ lầm chuyện rồi, bây giờ nên lo lắng, phải về sau đối mặt với Trần Chi Thành như thế nào, mà là đổi phó nghi ngờ của Lục Xuyên như thế nào. Nhưng thích ai, có liên quan gì đến ? có được thân thể của là đủ rồi, lúc trước hiệp nghị bao nuôi cũng muốn tình cảm của cũng phải mua tặng bán kèm cho a.

   Nghĩ đến chỗ này, lại cười rộ lên: “Ngài hôm nay hiếu kỳ lạ, sao lại hỏi vấn đề này, với ngài mà đáp án, rất quan trọng sao?”

   Lục Xuyên quay đầu nhìn cái, cảm thấy hiểu . Trải qua mấy ngày ở chung, có chút hiểu biết về , bình thường ở trước mặt cười lớn như vậy, biểu tình luôn lạnh nhạt, hoặc mỉm cười, giống như bây giờ ngoài cười nhưng trong cười giống bình thường, nhưng từng xuất qua, đó là lúc từng bước ép sát, dựng thẳng lên cơ chế phòng ngự.

   Mỗi người đều có khu vực thoải mái cho riêng mình, tức Comfort Zone, người ở bên trong, cảm thấy an toàn, cho nên biểu tình cũng thực tự nhiên bình thường, nhưng khi có người xâm nhập đến khu vực thoải mái này, kích động đối phương phát ra loại phản ứng tầm thường, có người trực tiếp dựng lông, có người giận lại cười.

   Cái gọi là bộ mặt , phải ra, mà là thử lật mũ ra.

   Cho nên theo biểu của mà giải thích, xâm nhập vào khu vực an toàn của , điều này chứng thực suy đoán của , thích người đàn ông kia. Nắm chặt lấy tay lái, Lục Xuyên cong khóe miệng: “Đáp án tất nhiên quan trọng, phải hiểu được, tôi ăn thứ gì, tuyệt thể dính nước miếng người khác, nếu tôi cần.”

   Kim Hạ nhàng cười: “Ngài suy nghĩ nhiều, tôi thích ta, cùng ta phát sinh chuyện mà ngài nghĩ.”

   Lục Xuyên lạnh mặt, biết dối, nhưng cũng gì nữa. Loại chuyện này vốn là ngắm hoa trong sương mù, muốn bày ra luận điểm khoa học chứng minh thích , làm được. Nhưng theo quan sát của , cử chỉ vừa rồi của hai người bọn họ cũng thân mật, hẳn là chưa xảy ra quan hệ gì.

   Kim Hạ thấy trầm mặt, trong lòng hoảng lên, : “Ngài quay lại tìm tôi, là có chuyện gì a? Xe lửa của tôi con nửa tiếng nữa là xuất phát, ngài đừng quá xa.”

   Lục Xuyên sửng sốt, lúc này mới ý thức được Kim Hạ trong mắt, có việc mới quay lại tìm , trùng hợp thấy cùng người đàn ông kia. nhàn ho khan hai tiếng, nhíu mày: “Dạ dày tôi có chút thoải mái, theo tôi gặp bác sĩ.”

   “Hả?” Kim Hạ biết gì, chỉ vì chuyện này, mang ra khỏi nhà ga?! Thoáng chần chờ, : “Ngài có thể khám mình hay , tôi còn phải về nhà.”

   Lục Xuyên trong lòng cười lạnh, còn muốn trở về?! làm sao có thể để , để cho và người trong lòng cũng nhau về nhà: “Nếu em muốn trở về, khi nào cũng có thể về, chỉ cần cho tôi tiếng, tôi bảo Vương Minh Lãng cho em nghỉ, mấy ngày này em ở lại đây chăm sóc tôi.” Đốm lửa trong lòng đối với người đàn ông kia, nhìn thầm tiêu diệt nó.

   “Nhưng mà…” Nhưng muốn ở lại, Trần Chi Thành còn chờ

   Lục Xuyên thấy khẽ cau mày do dự, vui vẻ : “Vừa rồi em cố ý tiếp điện thoại của tôi, tôi thấy, bây giờ em lại muốn ở lại chăm sóc tôi, nếu ở bên cạnh tôi làm em khó chịu như vậy, bằng tôi thả cho em con đường sống, chúng ta cứ như vậy mà chấm dứt ?”

   Kim Hạ trong lòng kinh hoảng, mặt rất nhanh mỉm cười: “Tôi gọi điện thoại về nhà, tôi về.”

   lấy điện thoại cầm tay ra, trước gọi điện thoại cho ba, bây giờ mình phải tăng ca, sau lại gửi cho Trần Chi Thành tin nhắn giải thích tình huống. Lục Xuyên thấy hợp tác, trong lòng mới khoan khoái chút, trực tiếp lái xe đến bệnh viện của Trầm Dục.

   Trong phòng, Trầm Dục nhìn thấy Lục Xuyên cùng Kim Hạ, kinh ngạc mở rộng ánh mắt: “Sao lại đến nữa?”

   Lục Xuyên kiên nhẫn ngồi ghế: “Hỏi gì ngốc vậy, tất nhiên là bị bệnh mới đến.”

   Trầm Dục nhìn Lục Xuyên, trực tiếp đến trước mặt Kim Hạ: “Thuốc đưa lần trước đều cho uống đúng giờ chứ?”

   Kim Hạ gật đầu: “Ở nhà ấy đều uống thuốc đúng giờ, trong lúc đó ấy từng có thời gian như tệ như đứa trẻ, nhưng tôi có dặn ấy, cũng uống thuốc đúng giờ.”

   Trầm Dục nghi hoặc: “Vậy thức ăn sao?”

   “Theo lời , tôi đều làm đồ ăn , chưa có ấy ăn cay đồ ăn kích thích.”

   Trầm Dục quay đầu với Lục Xuyên: “Này, tôi hỏi cậu có vụng trộm ra ngoài uống rượu hay ?”

   Lục Xuyên liếc trắng mắt, vẫy tay với Kim Hạ: “Em ra ngoài trước , ở bên ngoài chờ, để bác sĩ Trầm khám cho tôi.”

   Kim Hạ gật đầu im lặng ra ngoài, thuận tay đóng cửa lại, lúc này Lục Xuyên mới : “Tôi có bệnh, cậu tùy tiện lấy cho tôi chút thuốc bổ dạ dày, hay vitamin gì đó cũng được.”

   Trầm Dục cằm đều nhanh há ra: “ bệnh giả bệnh, trong hồ lô cậu bán thuốc gì?”

   Lục Xuyên hừ tiếng: “Liên quan cái rắm gì đến cậu.”

   Tầm Dục giả vờ đáng thương: “Nhưng cậu lợi dụng người ta như vậy, người ta có cảm giác thoải mái thôi.”

   Lục Xuyên lại hừ tiếng: “Liên quan gì đến tôi.”

   Trầm Dục dứt lời: “Nếu cậu cho tôi biết, tôi lấy thuốc cho cậu.”

   Lục Xuyên đứng lên: “Vậy tôi tìm bác sĩ khác.”

   Trần Dục lập tức nhảy lên: “Đừng , tôi hợp tác, cậu nể tình chúng ta cùng nhau lớn lên, cho tôi chút, tôi mới có thể hợp tác tốt, câu có đúng a?”

   Lục Xuyên thấy chuyển sang thân phận bạn từ ra , trong lòng có chút dao động, nhưng trực giác nếu ra chân tướng giả bệnh, gần là để giữ Kim Hạ lại bên người, chắc chắn bị Trầm Dục nhạo báng, cho nên kiên định đánh gãy ý nghĩ này trong đầu.

   Cố ý thở dài, có vẻ rất tâm , : “Bây giờ chưa đến lúc, chờ thời cơ chín muồi, tôi cho câu đầu tiên. Trước mặt chuyện cậu phải làm, chính là lấy cho tôi giấy chuẩn đoán bệnh.”

   Trầm Dục nhìn biểu tình của , dựa vào dao tình nhiều năm, cũng biết cho dù có hỏi tiếp cũng lấy được đáp án, : “ thành vấn đề, để làm cho chuẩn đoán càng thêm chân đáng tin, tôi lại tiến hành nội soi dạ dày cho cậu, cậu cảm thấy thế nào?”

   Kim Hạ nghe thấy bên trong bỗng nhiên truyền đến tiến hét thảm, chỉ chốc lát sau, Lục Xuyên cầm giấy chuẩn đoán cùng đơn thuốc tinh thần khoan khoái tâm tình vui vẻ ra: “Theo tôi lấy thuốc.”

   Kim Hạ gật đầu: “Tôi lời tạm biệt với bác sĩ Trầm.”

   Lục Xuyên kéo cổ tay : “ cần thiết.” Tiếp theo liền mạch kéo rời .

   Lấy thuốc về nhà, Lục Xuyên từa người vào đầu giường, sai khiến Kim Hạ thâu lại phim tài liệu Wall Street kênh Cctv vào DVD, tiếp theo : “Tôi khát, lấy cho tôi ly nước.”

   Kim Hạ thành nghe lời hầu hạ, cho dù cảm thấy mắc bệnh có chút kì quái, nhưng đâu tiên bác sĩ Trầm cho đơn thuốc, thứ hai bây giờ nghĩ ra giả bệnh được lợi gì, cho nên cũng chỉ có thể tạm thời tin lời bác sĩ Trầm.

   Thu phim xong, vào phòng bếp rót cho ly nước, Lục Xuyên nhân lấy, uống vào ngụm , nhíu mày: “Quá nóng, tôi muốn nước ấm.”

   Kim Hạ đổ thêm chút nước lạnh, rồi bưng lại, Lục Xuyên vừa nhận lấy, còn chưa uống : “Tôi muốn cái này, tôi muốn nước mật ong.”

   “…” Thái dương Kim Hạ có chút run rẩy, nhưng lại muốn chọc giận , dù sao bị phát cố ý tiếp điện thoại của , tự giác có chút đuối lý: “Được, tôi cho thêm chút mật ong.”

   Bưng nước mật ong pha xong đến trước mặt , Lục Xuyên lạnh lùng từ từ nhìn thoáng qua: “Tôi lại muốn uống nước, tôi muốn ăn trái cây.”

   Kim Hạ gì: "Bây giờ trong nhà có trái cây."

   Lục Xuyên chậm rãi nhìn : “Làm cho có trái cây cần tôi dạy em đúng ?”

   Kim Hạ kiềm chế cảm xúc của chính mình, lộ ra tươi cười nịnh nọt: “Vậy tôi mua, ngài muốn ăn cái gì?”

   Lục Xuyên phun ra hai chữ: "Quả nho."

   Kim Hạ đến trước cửa hàng trái cây trong khu mua mấy chùm, sau khi rửa sạch đưa đến phòng ngủ, Lục Xuyên nhìn chăm chú vào TV, ánh mắt cũng nháy: “Em lột vỏ giúp tôi.”

   Kim Hạ đành phải ngồi vào bên giường, cẩn thận lột nho, lột xong viên đưa cho , Lục Xuyên có ý đưa tay ra đón, chỉ mở miệng ra, Kim Hạ phải đưa vào trong miệng .

   Cứ như thế sau khi ăn xong chùm nho , Lục Xuyên trong ngực buồn bực cuối cùng dừng lại, vẫy tay với : “Được rồi, em đọc sách , có gì cần tôi gọi em.”

   Kim Hạ rất nhanh buông mâm đựng trái cây, gật gật đầu, xoay người ra khỏi phòng ngủ, cần hầu hạ nữa, trả thù xong rồi.

   Để duy trì độ chân của lời dối thoải mái, Lục Xuyên nằm giường xem DVD ngày, trừ bỏ buổi tối ăn cơm sai khiên Kim Hạ chút, thời gian còn lại đều ở trong phòng ôn bài.

   Buổi tối thành lạ thường, cũng chỉ là từ phía sau ôm , ngay cả chút động tác chiếm đoạt mờ ám cũng có, này ngược lại làm cho Kim Hạ cú chút thích ứng được, phòng bị trắng nửa ngày, nghĩ, lẽ thực mắc bệnh.

   Ngày tiếp theo nữa Lục Xuyên lái xe mang đến bách hóa Mỹ Mỹ, Kim Hạ từng nghe qua về Mỹ Mỹ, là nơi bán cả mặt hàng xa xỉ thế giới, nhưng chưa bao giờ đến, vì có tiền lại có nhu cầu.

   vào Chlóe Lục Xuyên chọn nửa ngày, từ giá áo rút ra bộ, ướm lên người .

   Kim Hạ có chút hoài nghi nhìn : “Ngài đây là, mua quần áo cho tôi?”

   Lục Xuyên nhìn trái nhìn phải, cảm thấy hợp với , thả quần áo lại: “Bây giờ là đầu thu, tôi nhìn trong tủ quần áo của em có gì đáng mặc, cho nên mang em đến đây mua vài món.”

   Cái gọi là công nhận lộc, Kim Hạ suy nghĩ chính mình làm chuyện gì đáng giá để được thưởng, trong lòng sợ hãi, nhưng mặt vẫn có cự tuyệt, dù sao bách hóa Mỹ Mỹ toàn bán hàng hiệu thế giới, chính mình về sau có thể bán lại.

   nhàng cười, : “Cảm ơn tiêu phí cho tôi như vậy.”

   Lục Xuyên liếc mắt nhìn mang theo túi vải dù, chậm rãi : “Tiêu tiền cho em cũng sao, nhưng tặng em gì đó, em lại dùng, này khiến tôi đau lòng.”

   Kim Hạ biết trong lòng đáng ám chỉ cái túi Prada lần trước tăng, : “Ý tốt tôi nhận được, nhưng vật đó đáng giá như vậy, tôi sợ dùng làm hư, nên cất vào trong ngăn tủ.”

   Lục Xuyên lại lấy bộ quần áo đặt lên người thử: “Những mặt hàng xa xỉ này đối với em mảnh mai như vậy, lại là tôi mua cho em dùng mà, cũng phải mua cho em cất, em dùng chẳng khác nào tôi mua.”

   Kim Hạ muốn đôi co với , liền cười cho có lệ: “Được rồi, tôi biết rồi, về sau nhất định dùng.”

   Lục Xuyên cầm quần áo trong tay nhét vào lòng : “ thử xem.”

   Kim Hạ thuận theo nhận lấy, vào phòng thử, sau khi thay xong để cho Lục Xuyên xem qua, hơi hơi lắc đầu, quần áo này thoạt nhìn rất đẹp, mặc lên hiệu quả lại bình thường, liền lại chọn mấy bộ cho thử.

   Bọn họ gần như chìm trong Mỹ Mỹ hơn nửa ngày, Lục Xuyên mua cho vài bộ quần áo thường ngày cùng giầy giá trị xa xỉ, điều này là cho Kim Hạ có chút nhận được cưng chiều mà hốt hoảng, cơ hồ nghĩ đến lời có chuyện gì lại ân cần, gian tặc cũng là trộm cắp, tích cực mua này nọ cho , sau lưng chắc chắn có mục đích.

   Lục Xuyên ở bên cạnh , quan sát biểu tình của , cho dù mua nhiều đồ như vậy, hình như đặc biệt vui vẻ, thậm chí có chút thất thần, ngược lại chính thực hưởng thụ cảm giác tiêu tiền cho . Do dự nửa ngày, vẫn hỏi: “Em bình thường thích cái gì?”

   Kim Hạ kinh ngạc nhìn , hoài nghi mình có nghe lầm hay , vừa rồi, là hỏi thăm sở thích của ? Nhưng mà, hỏi cái này làm gì a? Đột ngột hỏi như vậy, có hoàn cảnh nguyên nhân kết quả gì, nghĩ ra.

   Lục Xuyên thấy sửng sốt, biết câu hỏi của mình có chút kì quái, liền che giấu : “Tôi muốn , sau lễ quốc khánh có lịch trình gì , nếu như em có chỗ muốn , nơi muốn tham quan, tôi có thể dẫn em .”

   vừa như vậy, Kim Hạ ngược lại càng thêm sợ hãi: “Ngài đây là, làm sao vậy? Cho tôi nhiều quần áo như vậy, vừa muốn du lịch với tôi, phải là cho tôi bữa cơm cuối cùng chứ?” Trước khi hành hình phạm nhân tử hình, phải đều cho ăn rất ngon sao.

   Lục Xuyên phủ phủ cái trán, hơi thở dài, chính mình có tâm ý tốt muốn làm cao hứng, nghĩ đến lại hiểu lầm, : “Em về nhà ở lại đây chiếu cố tôi, tôi mua chút gì đó cho em, cho em sống phóng túng, phải thực bình thường sao?”

   Kim Hạ nghĩ, tuy rằng ở lại đây là bị ép, nhưng tốt xấu gì cũng có chút hy sinh, như vậy nhận chút hồi báo của cũng quá đáng: “Cũng được, dù sao tôi cũng thể về quê, ở đây luôn ở suốt trong nhà cũng nhàm chán, bằng đâu đó chút cũng tốt. Bắc Kinh tôi quen hết, bằng làm chủ .”

   Lục Xuyên mỉm cười, gật đầu cũng được. Trở về đem lịch trình mấy ngày an bài chút, sau khi thu xếp kế hoạch xong, mới nhận ra sau Kỳ Thư, cùng du lịch hai người với nào như vậy nữa, giống như hẹn hò với người .

   Cho nên Kim Hạ giống .

   thể tiếp tục phủ nhận.

   gặp nhớ đến , biết trong lòng khó chịu, thấy ở cùng chỗ với người đàn ông khác tức giận, suy nghĩ tính toán giở trò để ở lại tự giác muốn làm cao hứng, nghĩ, ước chừng , có lẽ, có thể, thích rồi.

   Trong lễ quốc khánh chỗ nào đều người người tấp nập, cố cung Hương Sơn và Trường Thành căn bản có cách nào ở lại, Lục Xuyên liền chọn nơi đứng đầu Vân Mộng Sơn, với chỗ nào cũng qua, cho nên phong cảnh thành vấn đề, chỉ cần có Kim Hạ theo bên người là tốt rồi.

   Cuối thu khí se lạnh, đường phong cảnh như tranh, Kim Hạ cầm di động, thấy hình ảnh có góc độ tốt, cẩn thận chụp lại. Lục Xuyên thích chụp ảnh, máy ảnh để ở nhà mang, nhìn sườn mặt chuyên chú chụp ảnh, nghĩ, có lẽ cho cái máy ảnh có thể làm cho vui vẻ hơn so với cho quần áo.

   Khóe mắt Kim Hạ phát nhìn chính mình, liền quay mặt , cầm máy tự tin quay về , mỉm cười: “Muốn tôi chụp cho kiểu .”

   Lục Xuyên theo bản năng vẫy tay tránh né: "Tôi thích chụp ảnh."


   Kim Hạ cười cười, dời màn ảnh: “Vậy quên , tôi dọa .”

   Lục Xuyên lại có chút hối hận, để cho chụp chút cũng có gì, nghĩ nghĩ, qua, lấy điện thoại của , thuận tay đưa cho người qua đường bên cạnh: “Phiền , chụp giùm chúng tôi bước hình thân mật được ?”

   Kim Hạ ngỡ ngàng nhìn Lục Xuyên, chỉ cách chụp, đến bên người , tự nhiên đưa tay khoát lên vai , người qua đường là chú đeo cái máy ảnh chuyên dụng trước ngực, gương mặt bộ rất nhiệt tình, ông giơ di động lên, nhắm ngay hai người: “Tôi đếm hai ba.”

   Lục Xuyên mỉm cười khóe mắt thoáng nhìn Kim Hạ còn chưa hết sửng sờ nhìn , từ trong hàm răng vứt ra câu: “Nhìn ống kính.”

   Kim Hạ thế mới lấy lại tinh thần, xoay mặt nhìn về phía trước, còn chưa kịp làm dáng, ông chú kêu ba, tiếp theo bấm máy chụp ảnh.

   Lục Xuyên nhận ảnh nhìn: “Ưm, tôi lên ảnh cũng tệ lắm.”

   Kim Hạ ghé vài bên cạnh, thẩy biểu tình của chính mình giống như mộng du, khỏi bỉu môi, nếu phải bỗng nhiên khoát tay lên bả vai , làm sao có thể có loại vẻ mặt này.

   Lục Xuyên cầm máy trả lại cho , tiếp theo thuận tay dắt tay về phía trước: “Nhiều người, cố gắng đừng để tách ra.”

   Kim Hạ sửng sốt, theo bản năng định rút tay ra, nhưng lại sợ chọc mất hứng, trong lòng do dự, dưới chân bước thất tha thất thuể, lại là đường lên núi, chân có nâng đủ, mũi chân vấp vào cục đó ở bậc thang, thiếu chút nữa quỳ xuống, may mắn Lục Xuyên đúng lúc giữ chặc lấy .

   Nắm chặt tay chút, Lục Xuyên : “Nhìn , nếu phải tôi kéo em lại, lúc này chắc chắn em đập vào mặt đất rồi.”

   Kim Hạ miễn cưỡng cười cười: “Kỳ tôi có thể tự mình , cầm nắm tay tôi.”

   Lục Xuyên lôi tiếp tục về phía trước, hoàn toàn có ý định buông tay: “Vừa rồi suýt nữa ngã mặt đất, em chỉ số thông minh như vậy, làm cho người khác yên tâm thế nào.”

   Kim Hạ gì, cái này liên quan gì đến chỉ số thông minh, nếu phải bỗng nhiên nắm lấy tay , có thể để ý bậc thang dưới chân sao?

   Chỉ là cánh tay này nếu muốn nắm lấy, muốn buông ra hình như dễ dàng gì. tính tình cố chấp thế, muốn gì nhất định phải có được, điểm này ở giường chứng minh lại với rồi, cho nên nếu ngang ngạnh, chỉ gặp được đàn áp tàn khốc, biện pháp duy nhất, chính là chờ thời cơ.

   Tùy ý để lôi kéo về phía trước, Kim Hạ nhìn hai tay bọn họ giao nắm, tới tới, dần dần có chút nghi hoặc, làm sao có thể, đột nhiên muốn nắm tôi ? Nếu muốn tặng quà cho , là để dỗ cao hứng, để giường thêm hòa nhập, vậy nắm tay là đại biểu cho cái gì a?
   Last edited by a moderator: 16/8/14
   Hale205, Parvarty, Minh Hồng8 others thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   ☆, 19
   Edit: Ái Nhân

   Kim Hạ thấy gần đây Lục Xuyên có chút khác thường, như là sau khi ở Vân Mộng Sơn nắm tay , hành động dắt tay này như trở thành lương phẩm thiết yếu trong gia đình du lịch, ở trong phòng xem tivi cũng muốn ôm nắm tay , đến phố Vương Phủ Tỉnh ăn vặt cũng nắm tay , đến trước Cung Ung Hòa dâng hương cũng nắm, giống như tay là thuốc giải gì đó, nắm lấy phát độc chết.
   (AN: Phố Vương Phủ Tỉnh ở Bắc Kinh là trong những phố mua sắm nổi tiếng nhất của Bắc Kinh. Phần lớn đại lộ này hạn chế xe cộ lưu thông và lúc nào cũng đầy người bộ, là trong những đại lộ đại và hấp dẫn nhất Trung Quốc. Vương Phủ Tỉnh là trong 4 khu vực trung tâm của Bắc Kinh, ngoài Dashilar, Xidan và Liulichang. Nó bắt đầu từ Vương Phủ Tỉnh Nam Khẩu, nơi có Plaza phương Đông và Khách sạn Bắc Kinh. Sau đó nó hướng theo phía Bắc, qua Nhà sách Tân Hoa Vương Phủ Tỉnh. Cửa hàng bách hóa Bắc Kinh cũng như Nhà sách Ngoại văn Bắc Kinh trước khi kết thúc tại Sun Dong An Plaza. Vương Phủ Tỉnh là nơi có 280 thương hiệu cũ của Bắc Kinh.
   Cung Ung Hòa là kiến trúc cổ đại kết hợp đặc sắc các dân tộc Hán, Mãn, Mông Cổ, Tạng.Ung Hoà Cung là trong những chùa phật giáo Tây Tạng nổi tiếng thế giới. Diện tích hơn 60 nghìn mét vuông, có hơn nghìn ngôi điện. Ung Hoà Cung có nhiều cổ vật và kiến trúc cổ, trong đó nổi tiếng nhất là ba cổ vật được coi là “ba tuyệt”. tuyệt là núi năm trăm La Hán ở hậu điện Điện Pháp Luân. Hai tuyệt là tượng phật Di Lạc trong Các Vạn Phúc. Ba tuyệt là phật gỗ Đàn trong Lầu chiếu phật, là bức tượng phật Thích Ca Mau Ni làm bằng đồng. Ngoài “ba tuyệt ” ra, những kiến trúc và trang trí trong Ung Hoà Cung đều có đặc điểm, như Điện Pháp Luân là kiến trúc hình chữ thập, đỉnh Điện bắt chước phong cách Tây Tạng xây dựng 5 tháp mạ vàng, mang nặng đặc sắc kiến trúc dân tộc Tạng, là tinh hoa nghệ thuật văn hoá Hán Tạng; Trong Ung Hoà Cung có Bia đá, văn bia “Lạt Ma Thuyết” do hoàng đế nhà Thanh viết, ghi cội nguồn của Lạt Ma giáo và chính sách của nhà Thanh đối với Lạt Ma giáo, viết bằng tiếng Hán, Mãn, Mổng Cổ và Tạng, thể đoàn kết dân tộc v.v. Kể từ khi mở cửa năm 1981 đến nay, mỗi năm có hàng trăm nghìn người trong nước và nước ngoài đến Ung Hoà Cung thắp hương và thờ phật, tham quan du lịch. nay Ung Hoà Cung những là thánh địa phật giáo, còn là bảo tạng nghệ thuật văn hoá Hán, Mãn, Mổng Cổ và Tạng.)

   Bất quá Kim Hạ cũng định hỏi vì sao, nhưng ra có nghĩ đến, cũng từng giả thuyết, nếu hỏi vì sao dắt tay , trả lời như thế nào, giả thuyết rất nhiều đáp án, chẳng qua nghĩ nghĩ lại, thấy bất luận là đáp án nào, hình như chẳng có ý nghĩa gì đối với . nghĩ, chí ít dựa vào hành động của , chăc chắn vẫn còn cảm thấy hứng thú với .

   Ngày cuối cùng của lễ Quốc Khánh, du khách dần dần thưa thớt, Lục Xuyên dẫn ra biển vui chơi, hai người trước đến phố bộ Pipe Byway , mới chậm rãi dạo đến khu quán bar.

   Đèn rực rỡ mới lên, sau hồ nước biển nhân tạo mặt nước nhấp nhô những ngọn đèn ngược bóng, đường mòn ven hồ, đèn đêm rực rỡ.

   Khác với ven đường các quán ăn đêm mọc lên san sát, sau biển im lặng tách biệt, đến đây, muốn uống ly rượu pha, hoặc ngồi trong quán, nghe ca sĩ ở trong quán hát, hoặc ngồi ở bên hồ, mặc du suy nghĩ bay nơi đâu.

   Cây côi sinh sống trong bê tông cốt thép, cuối cùng cũng trở thành nơi, làm cho thời gian ngừng lại, làm cho tâm hồn được thở dốc lát.

   Lục Xuyên thuê con thuyền , mang Kim Hạ chời hồ. người chèo thuyền đứng ở đuôi thuyền, đầu thuyền có bàn đàn tranh, nghệ sĩ mặc sườn xám màu xanh lục ngồi ở đó, khúc nhạc uyển chuyển du dương từ ngón tay xanh nhạt của tảng ra, là khúc nhạc nổi tiếng sông xuân đêm hoa trăng.

   Kim Hạ ghé vào mép thuyền, lẳng lặng nhìn hồ nước sâu màu lục kia, sâu thấy đáy, mặt hồ điểm nhiều chấm là ngọn đèn, tùy dạng bồng bềnh gợn sóng, trong lỗ tai nghe thanh mái chèo, còn có tiếng đàn hát của nghệ sĩ cũng đàn tranh, làm cho nhớ đến Chu Tự Thanh chèo thuyền ngắm cảnh sông Tân Hoài.

   Lục Xuyên ngồi chếch sang bên đối diện , ngắm nhìn sườn mặt điềm tĩnh của , hàng hiệu mua cho , cũng có mặt, nếu đổi lại là phụ nữ trước kia của , sớm thay khó cưỡng lại. Nếu hám giàu, vậy nguyện ý bị bao nuôi, là vì cái gì?

   bờ biết từ quán bar nào, truyền đến thanh thanh niên, hát bài hát Bắc Kinh Bắc Kinh của Uông Phong.

   Quán cà phê và quảng trường có ba con đường.

   Tựa như khoảng cách từ đèn neon đến ánh trăng

   Mọi người ở trong giãy dụa cho nhau cái ôm an ủi

   Tìm cách theo đuổi giấc mơ sắp vỡ

   Tôi cười ở đây

   Tôi khóc ở đây

   Tôi sống ở đây

   Cũng chết ở đây

   Tôi cầu nguyện ở đây

   Tôi mê võng ở đây

   Tôi tìm kiếm ở đây

   mất ở đây

   Bắc Kinh, Bắc Kinh.

   Bài hát này được Uông Phong hát lên, có loại mất mát cũng thế xoay vần bất đắc dĩ, nhưng người hát lúc này, nghe giọng thấy tuổi lớn, hát lên cũng có cảm giác giấc mộng còn chưa gianh cánh, cũng bị thực chụp lên vẻ mặt máu tươi bi ai cùng bất lực.

   Kim Hạ khỏi thở dài sâu, lúc ấy quyết định ở lại Bắc Kinh làm việc, là vì tiền lương cao hơn, cơ hội nhiều hơn, nhưng cũng như muối bỏ biển, trong vùng đất này, cuối cùng chẳng làm được đến đâu, có cách nào mang ba ba và bà nội lên đây, về nhà có công việc, lại có phòng cho chính mình, cảm giác phiêu bạt, như có cái phao nào.

   Lục Xuyên thấy thở dài, liền ngồi vào bên người , bóp khuôn mặt , quan sát : “Làm sao vậy?”

   Kim Hạ nở nụ cười yếu ớt: “ có gì, chỉ cảm thấy ở đây người tài đông đúc, đến ca sĩ quán bar hát cũng tồi, có thể luyện tập trở thành chuyên nghiệp.”

   “Trước sau là do hát nhiều, ít nổi danh.” Lục Xuyên nâng cằm có buôn ra, tầm mắt trĩu nặng bao phủ lên người , thèm tiếp, cũng chỉ im lặng trầm mặc nhìn , cuối cùng cảm thấy, hình như có tâm gì đó.

   Kim Hạ đoán ra suy nghĩ bây giờ của , theo sắc mặt và đồng tử của , như thấy xuân thủy nhộn nhạo, tiếp theo tiến sát về phía , mặt chậm rãi phóng to trước mắt, biết vì sao, mở to hai mắt nhìn, thân thể cứng lại, ngay cả suy nghĩ cũng đứng im, trong nháy mắt đôi môi chạm , ngây người giây, sau đó theo bản năng nhắm mắt lại, đầu thu khí lạnh ẩm ướt, mỗi lỗ chân lông người đều bắt đầu co lại.

   Nụ hôn chuồn chuồn lướt nước, kích nổ thuyền ái muội, nhưng chỉ hơi lưu lại, liền buông ra, Kim Hạ chậm rãi mở mắt, đối với chuyện vừa rồi phát sinh có chút khó hiểu, mê mang nhìn , Lục Xuyên chỉ mỉm cười sờ sờ hai má , cái gì cũng . chỉ muốn hôn , cho nên hôn, còn phải có lý do gì?

   Kim Hạ giật giật môi muốn hỏi vì sao, sau vài lần đắn đo suy nghĩ, chỉ cười , chuyển tầm mắt, xem thuyền bên ngoài bập bềnh trôi hồ nước.Hôn có thể có rất nhiều lý do, cũng có thể có lý do nào, bất luận là loại nào, với , đều có ý nghĩa, chưa bao giờ nghĩ đến ở trong trò chơi sắc tiền này, dùng tình cảm làm tiền đặt cược, cho dù có đặt cược, cũng thể theo.

   Vì thế nụ hôn giữa hồ, liền như mái chèo cuộn sóng, từng có ngắn ngủi nhấp nhô, cuối cùng vẫn trở lại yên ả.

   *

   Trì hoãn đến bữa tối, Lục Xuyên sắp xếp văn kiện chuẩn bị về nhà, sau khi chạy xe ra khỏi cơ quan, nhận được cú điện thoại, người gọi đến là Lâm Tịch, : “Chúng ta gặp nhau lát .”

   Lục Xuyên đồng ý với , tắt điện thoại sau đó lại gọi cho Kim Hạ: “Tối nay tôi có hẹn, em cần chờ tôi ăn cơm.”

   Ở phòng ăn nhà hàng cơm tây nhìn thấy Lâm Tịch, sắc mặt dường như được tốt lắm, Lục Xuyên ngồi đối diện : “Cậu tìm mình có chuyện gì?”

   Lân Tịch thở sâu: “Lân trước cậu , nếu mình nghĩ thông, gọi điện thoại cho cậu.”

   Ngón tay Lục Xuyên ở mặt bàn nhàng gõ xuống hai cái: “Cậu phải có người trong lòng?”

   Ánh mắt Lâm Tịch nhàng chuyển, tiếp theo thu hồi tầm mắt, cầm tách cà phê ấm trong tay: “Mình mệt mỏi.”

   Bồi bàn đẩy cửa tiến vào, hỏi: “Tiên sinh tiểu thư, xin hỏi có thể gọi cơm chưa?”

   Lục Xuyên gật đầu, mở menu ra: “Cậu muốn ăn gì?”

   Lâm Tịch sao cả : "Tùy."

   Lục Xuyên liền tùy ý chọn vài món ăn, khép menu trả lại cho bồi bàn, sau khi cửa đóng lại, Lân Tịch hỏi: “Cậu sao?”

   Lục Xuyên xoa xoa thái dương, nhớ đến Kim Hạ, lo lắng lát, : “Cậu nguyện ý kết hôn, mình bên này tất nhiên thành vấn đề.”

   Lâm Tịch khẽ gật đầu: "Mình muốn càng nhanh càng tốt."

   Lục Xuyên có chút kinh ngạc: "Vì sao?"

   Lâm Tịch giương mắt: "Hay là cậu muốn?"

   Ngón tay Lục Xuyên đánh có tiếu tấu mặt bàn, sau lúc lâu : “Kết hôn cũng được, nhưng phải có thời gian chuẩn bị, cũng để cho hai bên cha mẹ có thời gian tiêu hóa.”

   Lâm Tịch ôm tách cà phê, ngửi hơi nóng lượn lờ: “Cũng đúng, quả cần chuẩn bị, ít nhất trước tiên chúng phải ra mắt cha mẹ, chính thức.”

   Lục Xuyên tỏ vẻ cùng suy nghĩ, khi ăn cơm bọn họ thảo luận cơ bản chuyện chuẩn bị cho kết hôn, như hai người máy máu nước mắt, thảo luận hợp đồng kinh doanh. Sau khi Lục Xuyên xe về nhà, lúc móc chìa khóa mở cửa, đột nhiên nhớ đến Kim Hạ, nếu Kim Hạ biết kết hôn, biết có phản ứng gì.

   Tiếp theo lại thấy chính mình suy nghĩ nhiều, tuy rằng có chút thích , nhưng chưa đến mức vì mà buông tha đám hỏi chính trị của mình, huống hồ biết loại thích này có thể duy trì bao lâu, cho nên chỉ có thể đì từng bươc tính từng bước.

   Sau khi đẩy cửa ra, Kim Hạ từ phòng khách ra đón, nhận áo khoát âu phục cởi ra, mỉm cười: “Tôi vừa hâm nóng sữa, uống ly ?”

   Lục Xuyên ôm chầm thắt lưng , tự nhiên hôn cái lên đôi môi hồng của : “Mình em uống , tôi ăn, uống được.”

   Kim Hạ cũng quen gần đây thường thường tâm huyết dâng trào, nhàng hôn giống như vừa rồi, liền cười cười : “Vậy tôi giúp treo quần áo lên trước.”

   Ở phòng ngủ treo quần áo xong, ra, Lục Xuyên ngồi sofa xem tivi, vào phòng bếp cầm sữa hâm nóng trong lòng vi sóng, tiếp theo ngồi bên người , im lặng lát, dùng giọng lơ đãng: “Nghe Vương tổng , hạng mục nhà đất sắp đấu thầu.”

   mơ hồ thấy Lục Xuyên hình như có chút thích mình, bất luận loại thích này hình thành thân thể hay là chỗ nào khác, đối với , là chuyện tốt, dựa vào lúc được cưng chiều này, thăm dò chút tin tức gián điệp từ .

   Quả nhiên hỏi chuyện công việc, Lục Xuyên vẫn có chút cảnh giác: “Nghĩ gì mà chuyện này?”

   Kim Hạ cố ý khẽ thở dài: “Tôi chỉ muốn biết Vương tổng cuối cũng có thể bắt được hạng mục hay . Tiền lương tháng này đến bây giờ còn chưa phát, hình như tài chính quay vòng có chút khó khăn, nếu lấy được hạng mục nhà đất, có nghĩa là công ty có hạng mục, kiếm được tiền, tôi đây có khả năng phải lo lắng chuyển công ty. có biêt, công ty , bằng công ty lớn chính quy ổn định.”

   Lục Xuyên lo lắng lát, dù sao cũng lập tức tìm Vương Minh Lãng bàn bạc, cho nên trước cho cũng sao: “Công ty của Vương tổng các quả là , tư chất còn hơi kém, cho nên nhà đất trực tiếp cho , nhưng có thể từ trong mô hình quy hoạch phát triển nơi đó phân ra ít hạng mục khoán thầu cho làm.”

   Hạng mục xây dựng phân chia tầng tầng, lợi nhuận bị cắt thành từng đoạn từng đoạn, theo ý kiến của Lục Xuyên, trong hạng mục này công ty Vương Minh Lãng, kiếm được đồng tiền lớn. Kim Hạ trầm mặc, đối với tương lai ổn định của vô cùng lo lắng.

   Lục Xuyên ôm chầm bả vai : “Vương Minh Lãng làm cái gì, ngay cả tiền lương đều chưa phát?”

   Kim Hạ nhàng lắc đầu: “ lắm, bây giờ đất nước cho ngân hàng cho thương nhân phát triển vay, Vương Minh Lãng cũng chỉ có thể mỗi ngày chạy ngược chạy xuôi kiếm tiền, còn phải đút lót quan hệ, phỏng chừng trong tay đủ vốn lưu động . Ai, công ty là như vậy, bước đầu gian nan, tràn đầy phiêu lưu, về sau thế nào, còn chưa chính xác được, chưa biết chừng ngày nào đó liền cuốn gói chạy trốn.”

   Lục Xuyên kéo khuôn mặt qua, khẽ vuốt nếp nhăn giữa mi của : “Em lo lắng cho bát cơm của mình?”

   Kim Hạ kéo khóe miệng, bất đắc dĩ cười: “Đây là vấn đề kiếm sống, sao tôi có thể lo lắng, nếu ở làm ở công ty lớn tốt rồi, thu nhập cao lại ổn định, có thể chuyên tâm làm chuyện của mình, còn phải ra ngoài xã giao.”

   Lục Xuyên tưởng tượng, cảm thấy có lý, , nán lại ở công ty khó tránh khỏi phải tính luôn thâm mình vào chức vụ, sau đấu thầu, Vương Minh Lãng còn qua lại gì với , chưa chắc toàn tâm toàn ý nghe enh, biết lúc nào lại mang Kim Hạ ra ngoài xã giao, có lẽ giúp vào công ty lớn tốt hơn, có người chuyện bên quan hệ xa hội, cần nhân viên tầng dưới chót tự mình ra trận.

   Vén tóc qua tai, ôn nhu : “Hai ngày nữa tôi giúp em hỏi chút, xem có công việc thích hợp cho em làm hay .”

   Kim Hạ vừa uống lên ngụm sữa, nghe thấy như vậy, khóe miệng gợi lên độ cong cực kỳ , rất nhanh bay , ngẩng mặt lên khỏi miệng ly, nhợt nhạt cười: “Cảm ơn.” Hình như , nhân nhượng hơn so với trong tưởng tượng của , cố ý chủ động cầu cái gì, chính là muốn cho rằng, giúp giới thiệu công việc là chủ ý của .

   Lục Xuyên xoa xoa đầu tóc , nhìn chằm chằm vòng bọt sữa xung quanh miệng , hầu kết lên xuống: “Tôi cũng giúp em.” xong liền ôm vào trong ngực, chậm rãi liếm sữa dính bên môi : “Ừm, rất thơm.”

   Kim Hạ hơi kéo ra chút khoảng cách, cúi mặt, sợ khơi mào dục vọng của : “Trong tủ lạnh còn, tôi hâm nóng giúp .”

   Lục Xuyên giật lại cánh tay vắt ngang hai người, thuận thế áp đảo ghế sofa: “ lại thích ăn từ miệng em.” xong lại hôn lên, mềm mềm , vội gấp, như kiên nhẫm nhấm nháp món ăn ngon, mà từ sau khi phát mình thích , hương vị của càng ngày càng tốt.

   Nhận thấy tay tiến vào trong quần áo của , Kim Hạ kìm lại bả vai : “Chúng ta trở về phòng .”

   Khí nóng phun ở gáy trắng non mịn của , Lục Xuyên thào bên tai : “Bảo bối , làm ở trong này , cam đoan có ai nhìn thấy.”

   “Nhưng…” Kim Hạ còn muốn cò kè mặc cả, Lục Xuyên cho cơ hội, lời thoáng qua đều bị bao phủ trong nụ hôn sâu nóng bỏng, mang theo hương sữa thản nhiên.

   Sofa thể thoải mái như giường, Kim Hạ sợ rơi xuống, theo bản năng ôm lấy bờ vai , Lục Xuyên hôn hai luông mềm mại trước ngực , mặt áp vào trong đó lại ngửi lại hít, cười : “Bảo bối , em uống sữa nhiều, ngay cả người em đều có hương sữa.” Mùi thơm khó có thể tả này, làm cho ngừng say mê.

   Kim Hạ bị trêu chọc cong người lên, Lục Xuyên thuận thế dọc theo đường cong ở phần eo của hôn đường đến bụng, răng nanh cắn rìa quần lót , chậm rãi cởi xuống. Ngọn đèn màu quất ở phòng khách chiếu lên làn da Kim Hạ, tản ra tầng ánh ngọc lấp lánh mờ ảo, Lục Xuyên thở hổn hễn, vòng en rắn chắc chen vào giữa hai chân , tiếp theo kéo hai chân vong qua lưng mình: “Ngoan, kẹp chặt.”

   Kim Hạ chịu đựng căng đau dưới thân, miễn cưỡng kẹp lấy thân thể , Lục Xuyên luật động, còn giơ tay khẽ vuốt hai gò má của : “Bảo bối , sao làm nhiều lần như vậy, em vẫn chặt.”

   Kim Hạ nghe vậy ngừng tầm mắt, có chút mặt đỏ tai hồng, bộ dáng ngượng ngùng làm Lục Xuyên nhìn thấy mà trong lòng rung động, cúi xuống hôn lên đôi môi , kìm lòng đậu thào: “Bảo bối , thích em.”

   thích em.

   câu nửa nửa giả, lướt qua lỗ tai Kim Hạ, tiếp theo đánh vang bao phủ toàn bộ tứ chi, cùng tiếng ngâm đứt quãng của mình. Bất quá chỉ là chút hư tình giả ý, ai lại hy vọng xa vời trong đó bào ra chút tình?
   Last edited by a moderator: 16/8/14
   Hale205, Parvarty, cobevotam7 others thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   ☆, 20
   Edit: Ái Nhân


   Trần Chi Thành gửi tin nhắn đến cho : hai ngày nữa mình về quê nhà phỏng vấn, lần trước phải cậu trở về sao? Mình nhớ cậu có chuẩn bị quà cho gia đình, có cần mình tiện thể mang về giùm cho cậu ?

   Kim Hạ đắn đo lát, vẫn từ chối ta: qua vài ngày nữa mình cũng về, cần làm phiền cậu, cảm ơn ý tốt của cậu nha.

   biết Lục Xuyên nắm được dấu vết gì, phỏng đoán được thích Trần Chi Thành, nhưng ít nhất điều này chứng minh, có che giấu tốt như mình tưởng, khi như vậy, muốn lại tự nhiên ở chung với Trần Chi Thành, có nhiều tin tưởng, vốn dĩ, hy vọng dùng thân phận bạn bè ở bên cạnh ta.

   Với , thầm mến là chuyện của người, nếu khi bị người ta phát , lại được đáp lại, biến thành lúng túng cùng thương tổn.

   Giây lát Trần Chi Thành trả lời lại: khi nào cậu ? bằng chúng ta cũng nhau. Thầy mình lái xe , cậu có thể nhờ xe của chúng tôi.

   Kim Hạ đáp: cũng qua hai ngày nữa. Các cậu làm việc, mình nên chen vào, tự mình ngồi xe lửa trở về, như vậy cũng nhanh hơn, ngồi ô tô dễ say xe.

   Trần Chi Thành phát dường như có chút lãnh đạm giữa những hàng chữ của , hơn nữa say xe, nếu mình khuyên nữa, chẳng phải bắt người ta chịu khổ, nên gì nữa, trả lời: được rồi, vậy cậu đường cẩn thận, sau khi trở về chúng ta lại liên lạc.

   Kim Hạ lẳng lặng nhìn chữ được trong chốc lát, trong lòng ít nhiều có chút hối hận từ chối ta. tam chính là đốm lửa trong bóng đêm, làm cho con sâu bọc trong kém muốn phấn đấu quên mình thành con bươm bướm bay lên.

   Chỉ là thể, có trách nhiệm trong nhà, là người gánh trách nhiệm vai, thể tùy hứng.

   Ngoảnh lại với Lục Xuyên chuyện mình muốn về nhà, Lục Xuyên nghĩ xin phép trở về, hẳn là khéo như thế, lại cùng người đàn ông kia, nên đồng ý, thay gọi điện thoại cho Vương Minh Lãng, đồng ý cho ba ngày nghỉ phép trừ lương. Vốn tính xin năm ngày nghỉ, nhưng Lục Xuyên kiên quyết đồng ý, cho rằng thời gian rời quá dài, lời bác bỏ.

   *

   Lý Thiết Sinh thầy của Trần Chi Thành, là trụ cột vững chắc của tòa soạn báo bọn họ, ở trong giới báo chí cũng có danh tiếng, ngoài 40 tuổi, mang kính đen, bởi vì nhiều năm công tác, gió thổi ngày phơi nắng, làn da cực kỳ thô ráp, cả người thoạt nhìn có chút cao lớn thô kệch, ra bụng kiến thức, có thể học thức sâu rộng, hơn nữa tay thư pháp rông bay phượng múa, làm cho sùng bái của Trần Chi Thành với ông có tăng giảm.

   Lần này bọn họ đến Sơn Tây, để phỏng vấn vấn đề ô nhiễm ở địa phương.

   Khi xe đến tòa nhà chính phủ huyện, ông huyện trưởng từ mình tiếp đón họ, đến ô nhiễm, ra ông cũng kiên dè, chỉ thở dài: “Bên đẩy mạnh thương nghiệp kiếm tiền, sau khi làm hạng mục công nghiệp xâm nhập vào, đè lên huyện chúng tôi, chúng tôi dù muốn tiếp cũng phải kiên trì tiếp.”

   Trần Chi Thành hỏi: "Chẳng lẽ ngài thể làm gì?"

   Ông huyện trưởng lắc đầu, hút mạnh điếu thuốc: “Ích lợi xích quá sâu, động cũng động, Quặng than đá Sơn Tây đều bị lấy thất thất bát bát (nghĩa là còn gì), đối ngoại tuyên bố trữ lượng khoáng sản còn 20 năm, thực tế” Ông cụ xong dựng thẳng hai ngón tay: “Chỉ còn lại hai năm.”

   Trần Chi Thành thầm nghĩ, lúc trước người bạn làm trong ngành games ở Bắc Kinh với ta, công ty nghiên cứu phát triển games kia là do ông chủ mỏ than ở Sơn Tây mở, lúc ấy ngây người cảm thấy kỳ quái, ông chủ kiếm tiền từ mỏ than như vậy, sao lại có thể nghĩ mở công ty nghiên cứu phát triển games cực kỳ xa này, bây giờ ngẫm lại, cũng hợp tình hợp lý, nếu trữ lượng than chỉ còn lại 2 năm, kẻ ngốc đều biết nên tìm đường lui cho chính mình, dù sao quặng than thuộc loại tai nguyên thể tái sinh, hình thành cần mất trăm vạn năm, mà tốc độ tiêu hao của nhân loại, quá nhanh.

   Lý Thiết Sinh hỏi: “Bây giờ hạng mục công thương nghiệp, chiếm tỉ trọng GDP bao nhiêu?”

   Ông huyện trưởng rẩy đầu thuốc lá: “Hơn 80%.”

   cách khác, ngừng sản xuất chẳng khác nào chặt đứt cổ họng kinh tế của huyện này.

   Ông huyện trưởng thong thả đến sau bàn công tác, kéo ngăn kéo ra, lấy sấp dola xanh mượt, đặt đến trước mặt Lý Thiết Sinh: “Các vẫn nên trở về , phải chúng tôi muốn giải quyết ô nhiễm, là bất lực.”

   Lý Thiết Sinh đẩy tiền trở lại, ông biết chuyến này, có vài phóng viên được chính phủ mua chuộc, nhận chút phí im lặng: “Này chúng tôi thể nhận. Chúng tôi đến là muốn nhận định tình hình, nếu ngài ngại, có thể lại nhiều cho chúng tôi ít khó khăn của ngài.”

   Ông huyện trưởng thấy bọn họ chịu nhận tiền, biết 2 người trước mắt này giống phóng viên làm bộ muốn viết bài đưa tin, sau khi tiền đến tay liền vỗ vỗ mông chạy lấy người, liền thở dài, trả lại xấp tiền kai vào ngăn kéo. “Trong ngăn kéo này của tôi, quanh năm cất nhiều dola thế này, là để ứng phó với phóng viên đến phỏng vấn như các . ra tôi sợ mấy vấn đề này được cho ra ngoài ánh sáng, ở Sơn Tây này cũng phải là bí mật, chính là cấp cảm thấy có áp lực, hơn nữa loại đến từ thủ đô như các này, lực ảnh hưởng lớn, sợ làm tốt.”

   Lý Thiết Sinh xòe ra hai bàn tay: “Ông xem chúng tôi mang máy quay, hai mang máy ghi , coi là phỏng vấn, cũng lắm là tâm thơi tiết mà thôi.”

   Ông huyện trưởng suy nghĩ lúc lâu, bưng lên chén trà chậm rãi ngồi xuống, ông sinh vào cuối những năm 50, tận mắt nhìn thấu bầu trời đầu từ trong xanh đến tro bụi khói mù như bây giờ, ngay cả khí hít vào cũng có thể nhai nuốt. Thôi được, theo chân bọn họ tâm , giải thích chút tình hình, cũng có gì đáng lo ngại.

   Từ tòa nhà chính phủ huyện ra, trời tối rồi, Trần Chi Thành hiểu sao cảm thấy lạnh, ông huyện trưởng , rắc rối này khó gở lợi ích, tình thế sóng ngầm mãnh liệt, làm cho ta vốn dĩ nhiệt huyết sôi sục bị giáng đến điểm đóng băng, đây là đánh vào ót ta gậy lớn đầu tiên, máu tươi chảy ra, trước mắt là quê hương của , nhưng cảm thấy, cứu được chỗ này.

   Lý Thiết Sinh thở sâu, bị nghẹn họng ho khan hai tiếng: “Hành trình ngày mai phải đến nhà máy phỏng vấn, bây giờ chúng ta tìm chỗ ăn cơm.”

   Trân Chi Thanh gật đầu, nơi này ta quen thuộc, lên xe ta phụ trách chỉ đường, xe quay đâu , khi qua khu dân cư ít người, nhớ đến Kim Hạ, nhà cũng chuyển lên thị trấn, biết ở đâu.

   Lấy điện thoại cầm tay ra, định gửi cho cái tin nhăn, hỏi chút có về nhà , sau khi ấn được vài cái, lại từng bước từng bước cắt bỏ. Trong ấn tượng của ta, giống như đầu nai con dễ dàng giật mình, có chút gió thổi qua cỏ lay , nhảy lên, bay nhanh chạy thoát.

   ta biết nên đến gần như thế nào, sợ biểu của mình quá vội vàng, dọa chạy mất.

   *

   Phòng bếp trong nồi đất nung, hầm canh gà mực thích ăn nhất, hương tỏa bốn phía, Kim Hạ đứng ở bên bệ bếp, lấy cái hộp cỡ lớn đựng rau ngâm ở trong, lần trước Lục Xuyên thích ăn, lần này liền mang nhiều ít. Bà nội nắm dao thái sáng loáng, ở thớt cắt gừng già thành từng miếng, củ tỏi đập dẹp, hành tây cắt đoạn: “Này này, bây giờ mấy giờ?”

   Kim Hạ nâng cổ tay nhìn đồng hồ: “Sắp đến 12 giờ.”

   « Vậy ba cháu chắc sắp về. Buổi chiêu con ngồi xe lửa , đến lúc đo chúng ta đều tiễn con. » Cụ già thân thủ cầm bình nước tương ủ, cảm thấy sức nặng đúng, nhàng lắc lắc : « A, còn thừa bao nhiêu. »

   Nghe vậy, Kim Hạ đặt chiếc đũa trong tay xuống : « Cháu ra bên ngoài mua lọ. »

   Bà nội ở phía sau kêu lên : « Lại mua bao tương ớt đậu. »

   « Được. » Kim Hạ cầm lấy túi vải dù, nhặt lên chìa khóa bàn trà rồi ra cửa.

   đến cửa lớn, nhìn thấy đống người vây quanh cách đó xa, giống như có chuyện gì, Kim Hạ định đến xem hiếm lạ, định rời , người thím lớn hàng xóm nhìn thấy , ngoắc gọi : « Con mau đến đây, ba con cãi nhau với người ta ! »

   Kim Hạ cả kinh, chạy nhanh chạy vội qua, đẩy đám người ra chen vào bên trong, ông Kim Đầu đứng trước xe ba bánh, đỏ mặt tía tai nhìn chằm chằm ba người đàn ông tráng kiên trước mắt, miệng ồn ào: « ràng la các đúng, dựa vào cái gì muốn tôi bồi thường ?! »

   Kim Hạ vội vàng vọt đến bên người ông : « Ba, sao lại thế này ? »

   « Sao lại thế này ?! » Người đàn ông cầm đầu kia cả giận : « nhìn xem xe tôi ! »

   Kim Hạ theo hướng ngón tay người nọ nhìn đến, thân xe hơi màu đen, có đường trầy ràng, lại nhìn hãng xe, bốn vòng , Audi : « Này sao lại thế này ? »

   Ông Kim Đầu tức giận đến có chút lắp bắp : « ràng, ràng là bọn họ đột, đột nhiên đỗ xe ở bên, đụng vào xe ba bánh của ba, bây giờ bị trầy cái ngược lại là ba ba, ba xướt hư, muốn ba bồi tiền, này ,này ràng là muốn hãm hại người khác. »

   Kim Hạ bước từng bước đến phía trước, cùng 3 người đàn ông kia giằng co : « Nếu các sai trước, sao có thể bắt chúng tôi bồi tiền ? »

   Người đàn ông cầm đầu nở nụ cười hừ tiếng, phun ra ngụm mùi rượu : « , con mắt nào của nhìn thấy chúng tôi sai trước ? Ba người chúng ta đều thấy ba đánh lên của chúng ta. »

   Ngực Kim Hạ thắt lại, biết nên cái gì, bây giờ hai bên bên nào cũng cho là mình phải, chân tướng thành Rashomon, tuy rằng tin tưởng ba ba, nhưng ngã tư thị trấn có camera, cùng đối phương xảy ra tai nạn ràng lắm, liền lui từng bước : « Xe này phải có bảo hiểm sao ? Các bảo công ty bảo hiểm bồi phải là xong sao. » Đối với xe hiểu biết rất ít, chuyện có bảo hiểm này là nghe Lục Xuyên .
   (AN: Rashomon là bộ phim Nhật Bản về vụ án giết người-cưỡng bức thông qua góc nhìn của nhiều nhân vật khác nhau. Tính trung thực của mỗi lời kể được Kurosawa -đạo diễn- để cho khán giả tự do lựa chọn, qua đó mỗi người xem có cho riêng mình cốt truyện theo họ là chính xác.)

   Người đàn ông cầm đầu hơi sốt ruột, vẩy vẩy tay áo : « Xe này tôi mới thay, chưa làm bảo hiểm. »

   Kim Hạ thể đoán được đối phương hay giả, do dự lại nghe : « có biết xe này của tôi là nước Đức lắp ráp, quét sơn phải mang về nước Đứa phun lên, phí vận chuyển qua lại này cùng phí sửa chữa, có 10 vạn đồng là được, các người nếu bồi, hôm nay cùng đừng hòng chạy. »

   Kim Hạ vừa nghe có chút mộng, trước kia chưa gặp qua chuyện này, có kinh nghiệm xử lý, nhất thời tinh thần có chút hoảng, đầu óc nhanh chóng xoay chuyên, nghĩ đây là cố giao thông , nếu tìm cảnh sát giao thông giải quyết ? Ông Kim Đầu sốt ruột, ông kéo chuyển ba bánh, có thể kiếm chưa được ba đến năm đồng, mười vạn với ông mà , nhiều như vậy tiền là muốn mạng ông.

   bước dài sải bước , ông tức giận chỉ vào 3 người đàn ông kia mắng : « Chúng mày đồ du côn lưu manh biết xấu hổ, định lừa tiền, có cửa đâu ! »

   Người đàn ông cầm đầu nghe vây lửa lớn : « Mẹ nó ông lão già chết tiệt, mắng ai đó ?! »

   Ông Kim Đầu chỉ vào bọn họ tay đều phát run : « Mắng chúng mày chứ ai ! Ngậm máu phun người ! có giáo dục ! »

   Người đàn ông nhìn ông Kim Đầu chỉ vào , cảm thấy dị thường phiền chán, cảm xúc dâng lên, liền thân thủ đẩy ông cái, làm ông thối lui lảo đảo vài cái, thiếu chút nữa ngã ngồi xuống đất : « Chỉa chỉa chỉa, ông chỉ cái gì mà chỉ ! Mày làm hư xe của ông đây, bồi thường đẹp mặt ! »

   Ông Kim đầu tiên là bị oan uổng, giờ đột nhiên lại bị đẩy như vây, trong lúc nhất thời cũng mất lý trí, lập tức xông lên táng người đàn ông kia phen : « Tao có tông xe của mày, mày ngậm máu phun người ! »

   Thấy phát sinh đánh nhau, Kim Hạ trong lòng trầm xuống, chạy lên chắn giữa hai người : « cần đánh nhau, có chuyện gì từ từ ! »

   Tất nhiên đối phương có nghĩ như vậy, người đàn ông bị đẩy kia, nội tiết tố hiếu chiến của giống đực chiếm giữ thần kinh khắp nơi trong đầu , dáng người to khỏe, phen đẩy Kim Hạ đứng chắn ở giữa té lên mặt đất, ông Kim Đầu thấy con bị đánh, lập tức đỏ mắt, xông lên bóp chết người đàn ông nọ, hai người đàn ông thấy thế, lập tức tiến lên hỗ trợ, ba người đồng loạt đánh ông Kim Đầu ngã xuống đất.

   Kim Hạ từ mặt đất đứng lên, bàn tay bị chà xướt da, chậm rãi chảy ra máu đỏ sẫm. Thấy ba ba té mặt đất, bị ba người đàn ông tay đấm chân đá, trái tim ngừng đập, giống như nổi điên tiến lên, bắt đầu nắm lấy cánh tay người đàn ông cầm đầu kia cố chết cắn cái.

   Người đàn ông đau kéo tóc , cứng rắn kéo cánh tay từ trong miệng ra, liều mạng đánh vào mặt quyền : « Mẹ nó, cái gì vậy ! Dám cắn tôi ?! »

   Kim Hạ chỉ cảm thấy lỗ tai ong chút, trước mắt nháy mắt lên vì sao, hai má đau sưng nóng đỏ, tiếp theo chóp mũi có cái gì đó chảy ra, trượt đến miệng, cổ mặn tanh.

   Giây tiếp theo, bị người đàn ông kia đánh ngã xuống đát, đầu giày cứng rắn đá vào bùng mềm mại của , đau đến nỗi toàn thân run lên, trong xoang mũi, nghe được vị tro bụi đất, bị mặt trời chiếu vào mặt đất, cùng với vị máu tanh nồng mới mẻ.

   Người đàn ông bởi vì phẫn nộ, ngừng gia tăng quyền cước với , miệng hùng hùng hổ hổ : « Mày mẹ nó biết tôi là ai sao ?! Dám cắn tôi, chán sống rồi ! »

   Kim Hạ hai tay bảo vệ đầu, hai đầu gối gập lại bảo vệ bụng, sợ hãi làm cho đầu óc trống rỗng.

   biết trận ẩu đả này khi nào dừng, chỉ theo bản năng nghĩ, có ai có thể cứu ? Ai đến, cứu cứu ?

   Trong đầu, chậm rãi ra khuôn mặt mơ hồ.

   Lục Xuyên, Lục Xuyên.

   có lực, nhưng, ở Bắc Kinh xa xôi.

   « Các ngươi làm gì ?! » thanh rống giận từ trời giáng xuống, tiếp theo có ai đẩy người đàn ông đá kia, đôi tay nhàng nâng dây từ mặt đất.

   Xuyên qua tóc phân tán trước mặt, Kim Hạ dần dần thấy người ôm , vẻ mặt lo lắng nhìn người đàn ông của , Trần Chi Thành.

   Nước mặt hề dự báo trước vỡ đê, theo bản năng vùi mặt vào ngực ta, cả người run run khóc lên.

   « Tốt rồi có việc gì, phải sợ, có mình ở đây. » Trần Chi Thành quỳ mặt đất, ôm vào lòng, phảng phất món trân bảo hiếm có đời, nhìn thấy vết máu ghê người mặt , làm cho lần đầu tiên trong cuộc đời ta có ý nghĩ muốn đánh chết người.
   Last edited by a moderator: 16/8/14
   Hale205, Parvarty, cobevotam7 others thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   ☆, 21
   Edit: Ái Nhân


   Kim Hạ ở trong lòng ta khóc lát, hơi thanh tỉnh chút, chịu đựng đau đớn lau khô nước mắt, tựa vào tay ta đứng lên, Trần Chi Thành ôm , từ trong túi quần lấy ra bao khăn giấy, nhàng thay lau vết máu mặt, khẩn trương : “Cậu thế nào rồi, người có chỗ nào đau?”

   “Mình sao.” Kim Hạ lắc đầu, muốn làm cho ta lo lắng.

   Cách đó xa, ông Kim Đầu té mặt đất, Lý Thiết Sinh che trước mặt ông, tức giận khiển trách đối phương:”Động thủ đánh người già cùng phụ nữ, chúng mày con mẹ nó cũng coi là người sao?!”

   Ba người đàn ông nhìn hai Trình Giảo Kim nửa đường lòi ra, hiểu gì cả: “Các người là ai? Ông đây có vài vấn đề cần giải quyết, liên quan cái quái gì đến các ngươi!”

   Lý Thiết Sinh quét ba người liếc mắt cái, lạnh lùng kiên quyết : “Chúng tôi là bạn của họ, cũng là phóng viên, có gì tranh cải đến cục cảnh sát .”

   Vừa dứt lời, còi cảnh sát liền từ xa đến gần vang lên, khoan thai đến chậm. Hàng xóm thay cha con bọn họ báo cảnh sát.

   Kim Hạ thấy cảnh sát đến đây, hơi nhàng thở ra chút, hai người đàn ông mặc đồng phục lười biếng xuống xe cảnh sát, lại quen biết ba người kia, đối với người đàn ông cầm đầu kia ngụm cái Triệu tiểu công tử, nhiệt tình xưng hô. Giả vờ giả vịt hỏi nguyên nhân đánh nhau, liền kết luận Kim Hạ bồi thường tiền xe 5 nạm, còn rất hay là thấy bọn họ khó khăn lại bị thương phần , giảm tiền bồi thường cho bọn họ.

   Kim Hạ sửng sờ ở giữa đường, gặp biển số xe Audi kia, là giấy phép bản địa, ba người kia và cảnh sát hiển nhiên quen biết, chừng là đầu rắn trong huyện, chính mình biết mà thôi, dưới tình huống này, tìm thấy người lý làm chủ, hơn nữa bâu giờ ba ba té mặt đất đau đến rên rỉ, còn lòng dạ tranh cãi nữa, thầm nghĩ chạy nhanh dùng tiền giải quyết việc này, rồi đưa ba đến bệnh viện.

   Trần Chi Thành nhìn bọn họ ổ rắn chuột câu kết với nhau làm chuyện xấu, phẫn nộ buông Kim Hạ ra, đứng dây tranh luận cùng bọn họ, cùng Lý Thiết Sinh cùng nhau dùng thân phận phóng viên thủ đô, cùng với chuyện đối phương uống rượu điều khiển, gây bạo lực tạo áp lực cho bọn họ, dùng lý lẽ tranh luận, cuối cùng đanh được hiệp nghị, tiền xướt trầy xe cần bồi thường, phí chữa trị cho cha và con Kim Hạ thanh toán theo thực chi.

   Trước khi Triệu công tử , liền nhìn Kim Hạ cái, ánh mắt trầm tối tăm kia, làm cho ở mặt trời to lớn rét mà run.

   Ánh mắt kia , chuyện này, để yên!

   *

   Lý Thiết Sinh lái xe đưa cha con Kim Hạ đến bệnh viện, dọc theo đường ông Kim Đầu đều cau mày ôm bụng, còn quên cảm tạ hai ân nhân lớn, Kim Hạ nắm tay ông, lo lắng lo lắng, cũng biết có bị thường nội tạng .

   Trần Chi Thành nhìn Kim Hạ, tuy rằng máu mũi dừng lại, cũng luôn miệng mình có việc gì, nhưng ta nghĩ có chút sợ, nếu phải đường phỏng vấn, ngẫu nhiên qua nơi này, nếu phải Lý Thiết Sinh xuống xe xem thử, ta biết có kết cục gì.

   Sau khi chẩn trị, ông Kim Đầu bị xuất huyết rất bên trong, cần lưu lại bệnh viên quan sát, Kim Hạ chỉ bị thường ngoài da, băng bó tốt có gì đáng ngại.

   Bà nội từ hàng xóm nghe được chuyện này, hoang mang rối loạn mở mở điện thoại gọi tới ông Kim Đầu, bất luận ông khuyên ngăn cản cùng an ủi như thế nào, bà cụ nhà đều kiên trì muốn đến thăm, ông lay chuyển được, sợ bà vội vàng đến rồi xảy ra nguy hiểm, đành phải để cho kim Hạ trở về đón.

   Vẫn bồi ở bên cạnh Trần Chi Thành nghe xong, chủ động với Kim Hạ: “Mình lái xe đưa cậu , như vậy nhanh chút.” đợi trả lời, ta liền hỏi Lý Thiết Sinh cầm chìa khóa xe, túm cổ tay .

   Kim Hạ có chút lo lắng, ta lần này trở về thu thập tin tức, biết sao chậm trễ ta, có thể ảnh hưởng công tác của hay . hành lang bước chân của dừng chút, bắt lấy cổ tay từ bàn tay rút ra: “ nên vẫn là mình tự đón bà nội, các cậu hẳn là có chính , cần theo chúng tôi, nếu có các cậu, mình biết phải làm sao bây giờ.”

   “Cậu khách khí với mình như vậy để làm gì?” Trần Chi Thành nhìn , trực giác nâng tay, muốn xoa xoa đầu , tay vừa đến giữa trung, lại do dự, rơi xuống bả vai của , vỗ hai cái: “Bạn học trường, mình sao có thể ở nửa đường bỏ lại cậu mặc kệ.”

   Kim Hạ gì, cũng chỉ nhìn ta, Trần Chi Thành cười: “ thôi, lại chậm trễ bà nội cậu nóng vội.”

   Thị trấn lớn, đón người chỉ là chuyện tốn chút thời gian. Đưa bà cụ nhà đến bệnh viện, Kim Hạ cùng Trần Chi Thành mỗi người bên, nâng cánh tay bà đến trước cửa, đối mặt với y tá trung niên đến, Trần Chi Thành thấy, kêu tiếng mẹ.

   Kim Hạ sửng sốt, bước chân cũng ngừng lại theo, phụ nữ trung niên kia đến, hỏi Trần Chi Thành: “Con sao lại chạy đến bệnh viện này?” Khi chuyện, bà ấy hồ nghi nhìn Kim Hạ cùng bà nội .

   Trần Chi Thành vội vàng giới thiệu, chỉ chỉ Kim Hạ: “Mẹ, đây là là bạn thời trung học của con, Kim Hạ, đây là bà nội ấy.” Sau đó lại với Kim Hạ: “Đây là mẹ mình, làm việc ở phòng khám bệnh bên kia.”


   Kim Hạ cúi đầu, khiêm nhường cung kính mỉm cười: “Chào dì.”

   Phụ nữ trung niên mặt cười rộ lên: “Xin chào, là bà nội con thoải mái sao?”

   Kim Hạ lắc đầu: “ phải, là ba con bị bệnh, con mang bà nội qua thăm.”

   Trần Chi Thành vẫy tay với mẹ: “Mẹ, chúng con vội , quay lại sau a.”

   Phụ nữ trung niên đứng lại chỗ lát, xoay người cái, theo lên: “Tôi với các người đến nhìn, nếu có cần cái gì, bệnh viện tôi quen thuộc, chừng có thể giúp đỡ việc.”

   Kim Hạ được thương mà kinh ngạc, xua tay: “Dì cần phiền toái, dì còn việc của dì, có vấn đề gì chúng con có thể tự mình xử lý.”

   Phụ nữ trung niên cười hớ hớ: “ có việc gì đâu, dù sao đường cũng đến vài bước, tốn bao nhiêu thời gian”

   Kim Hạ còn muốn từ chối, Trần Chi Thành cho ánh mắt xong rồi: “Được rồi, để cho mẹ mình theo , cậu nên đoạt thăm viếng của bà.”

   Kim Hạ đành phải gật đầu, bốn người đồng loạt đến phòng bệnh, phụ nữ trung niên hỏi đại khái tình huống bên dưới, hàn huyên lát rồi rời , sau khi bà nội vào phòng bệnh, thấy bộ dáng con mình bị đánh xong, liền vẫn xoa ngực than thở, Kim Hạ ở bên kiên nhẫn trấn an, nếu ở mấu chốt này, bà nội vừa tức bị bệnh, biết kế tiếp nên làm cái gì bây giờ.

   Trần Chi Thành cùng Lý Thiết Sinh ra bên ngoài phòng bệnh chuyện này, sau lúc lâu, ta mình trở lại, Kim Hạ hỏi: “Thầy Lý đâu?”

   Trần Chi Thành ngồi xuống bên cạnh : “Ông ấy đến mỏ quặng phỏng vấn.”

   Kim Hạ rất áy náy: “ ra cậu cần ở lại, tự mình có thể. Cậu vừa tham gia công tác, vì việc riêng phỏng vấn, sợ lãnh đạo có ý kiến với cậu.”

   Trần Chi Thành cười nhún vai sao cả: “ , thầy mình thực thấu tình đạt lý, cậu đừng lo lắng.”

   mặt ta ôn nhu cười ở đáy lòng Kim Hạ tan chảy ra, mảnh ấm áp dào dạt. Có ta ở đây, cuối cùng cảm thấy kiên định chút, nếu lại gặp chuyện gì, tốt xấu có người có thể thương lượng.

   *

   Trần Chi Thanh dẻo miệng, lúc ông Kim Đầu tỉnh lại, ta liền bồi ông chuyện phiếm, ông Kim Đầu ngủ, ta liền bồi bà nội tán gẫu, đều chọc cười người già, cũng xua tan lo lắng.

   Kim Hạ ở bên cạnh im lặng nhìn, ngẫu nhiên chen vào 1 2 câu. tự biết phải là người hài hước, chỉ biết cứng nhắc khuyên giải an ủi người khác cần lo lắng, nhưng Trần Chi Thành giống, ta câu chuyện ngắn chuyện cười làm cho đối phương bật cười, gián tiếp hóa giải ưu lo, dấu vết.

   đường ta tiếp điện thoại, tắt máy với Kim Hạ: “Mình có việc chút, lập tức quay lại.”

   Kim Hạ gật đầu, tầm mắt đuổi theo bó dáng ta rời , bà nội đợi Trần Chi Thành biến mất ở cửa phòng bệnh, mới lôi kéo tay : “Cháu , cháu cùng thằng bé kia, là quan hệ gì a?”

   Kim Hạ nghe được ý trong lời của bà nội, có chút ngượng ngùng: “Con và cậu ấy có gì, chỉ là bạn học trung học.”

   Bà nội ý tứ sâu xa: “Bà quan sát thằng bé kia rất tốt, dáng người cũng rất tốt.”

   Kim Hạ dạ: "Cậu ấy tốt lắm."

   Bà nội còn : " biết có người chưa?"

   Kim Hạ nhàng lắc đầu: " biết."

   Bà nội thấy cháu cúi đầu, ánh mắt mất mát ngừng mặt đất, cảm thấy hiểu rỏ, : “Vậy đợi lát bà nội hỏi thăm hỏi thăm.”

   Kim Hạ có chút nóng nảy, giương mắt sẵng giọng: “Bà nội, cho phép người hỏi, cháu…” thể cùng ta chỗ, bán cho Lục Xuyên.

   Bà nội hỏi lại: "Cháu thích ?"

   Kim Hạ trầm mặc.

   “Cháu có người ?”

   Kim Hạ vẫn trầm mặc.

   Bà nội buông tay: "Cháu thích."

   “Bà nội…!” Kim Hạ năn nỉ: “Chuyện của cháu, bà để cho cháu tự mình giải quyết .”

   Bà nội thở dài: “Được rồi được rồi, cháu trưởng thành, cần bà nội làm chủ.”

   Kim Hạ trầm mặc, thể nào giải thích. Bà nội bỗng nhiên nhớ đến cái gì, vỗ đùi: “Đúng rồi, người giúp đỡ mình, còn chưa chính thức cảm tạ, như vậy, cháu , cháu ra bên ngoài mua chusthoa quả, tốt xấu biểu đạt tâm ý.”

   Kim Hạ lấy trả tiền bao: "Tôi lấy cái này ."

   phải hy vọng xa vời cùng Trần Chi Thành ở chung chỗ, chỉ là mơ hồ thấy, ta tốt như vậy, mà nhìn dạng phụ nữ, xứng với ta. Cũng từng nghĩ đến, lòng tham chút, lại tham chút, đợi đến ngày rời khỏi Lục Xuyên, giấu diếm chắc chắn tự mình qua, có làm bộ quanh minh chính đại đứng trước mặt ta, chẳng sợ lo lắng thể, chẳng sợ biết mình xứng.

   Chỉ là, ta thích sao?

   Hai cầu thang máy đều chay lên, Kim Hạ nghĩ chuyện Trần Chi Thành, trong lòng khó tránh khỏi nôn nóng, liền chạy đến cầu thang lầu, dù sao ở lầu 3, xuống chắc chắn nhanh hơn so với chờ thang máy. Mới được 2 bước, chợt nghe được thanh quen thuộc từ góc cầu thang lầu truyền đến: “Mẹ hỏi cái này làm gì?”

   Bước chân Kim Hạ theo bản năng chậm lại, Trần Chi Thành? Sao ta lại ở đây?

   Tiếp theo thanh phụ nữ vang lên, nghe có tuổi: “Con có biết hay , ba ấy bị nhiễm trùng đường tiểu, phí trị liệu tháng ít nhất phải hai vạn. Tự con tính tính chi phí này, 1 năm trôi qua bao nhiêu tiền, ít nhất 20 vạn , hai năm trôi qua, căn hộ trao tay còn có, lại năm, tiền chiếc xe liền đáp vào.
   Last edited by a moderator: 16/8/14
   Hale205, Parvarty, cobevotam9 others thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   ☆, 22
   Edit: Ái Nhân   Nghe vậy, bước chân Kim Hạ hoàn toàn dừng lại, theo bản năng, tay chân, lùi về sau hai bước. Trần Chi Thành trầm mặt giây lát: “Mẹ, sao mẹ có thể biết chuyện này?”

   “Sao mẹ biết được? Bệnh viện này chính là điểm lớn như vậy ở địa phương, sau khi mẹ tùy tiện cái gì nên đều biết được. Mẹ nguyên bản cũng có lòng tốt, đến hỏi thăm bệnh tình của ông ta, nàu biết rằng ông ta có bệnh sử này.”

   Trần Chi Thành gì, mẹ ta còn : “Con cũng đừng cảm thấy mẹ thực tế, giống như để tiền ở trong mắt. Con bây giờ mới tốt nghiệp, tháng có thể kiếm bao nhiêu tiền, sao có thể gánh vác được chuyện này? Con cũng đừng quên ấy còn có bà nội, ít nhất cũng sáu bảy mươi , vạn nhất có 3 bệnh 2 đau, tiền tiêu này liền giống như nước chảy a.”

   “Mẹ, mẹ cho con biết.” Sau khi im lặng lâu, Trần Chi Thành rốt cục mở miệng: “Nhưng đây là chuyện của con, mẹ mẹ cần lo lắng.”

   “Chuyện này sao là chuyện của con?!” Thanh phụ nữ trung niên cao lên, ham muốn tức giận dâng lên: “Con nếu đủ sức, thể hỏi chúng ta đòi tiền? Lại mẹ và ba con cay cay khổ khổ nuôi con lớn lên, chính là hy vọng con trở nên nổi bật, về sau ở Bắc Kinh mua phòng ở, mang chúng ta đến phụng dưỡng. Nếu con mang tiền khoát lên người ta, khi nào có thẻ mang mẹ với ba cơn rời khỏi nơi quỷ quái này?!”

   “Mẹ, tiền mua nhà ở con nghĩ biện pháp, mẹ cần lo lắng.” Người già nổi nóng, cùng bà tranh luận chỉ khiến tình càng làm càng căng, bằng tự mình lui từng bước. Hơn nữa phụ nữ vốn là động vật phân phải trái, so với , bằng ôn nhu dụ dỗ: “Hơn nữa, mẹ, mẹ cũng nghĩ nhiều quá, bát tự con cùng ấy còn chưa trao đổi đâu, mẹ sao lại đến chuyện sau này vậy, buồn lo vô cớ quá.”

   Phụ nữ trung niên bỏ ra cánh tay con quấn quít lấy mình, nóng nảy nhìn ta cái, : “Tóm lại mẹ mặc kệ, mẹ phản đối con thích ấy, nếu các con muốn kết giao, mẹ cũng phản đối!” xong nhấc chân liền lên lầu.

   Kim Hạ thấy bà muốn lên lầu, trong lòng cả kinh, vội vàng ổn định hô hấp, rón ra rón rén chạy thoát trước, bên tai còn tiếng vong câu kia: mẹ phản đối con thích ấy.

   Chẳng lẽ, Trần Chi Thành, thích mình?

   Nghiêng ngã lảo đảo, trực giác bỏ chạy trở về phòng bệnh, bà nội thấy hai tay trống trơn, kinh ngạc : “Sao trở lại nhanh như vậy, hoa quả đâu?”

   Kim Hạ thế này mới bừng tỉnh, chính mình muốn ra ngoài mua hoa quả, xấu hổ cười cười, : “Cháu quên, bây giờ .” Xoay người liền ra ngoài lại, hành lang gặp Trần Chi Thành trở về, có chút bối rối nên tầm mắt xa cách, vừa rồi trong lúc vô tình nghe được đối thoại của bọn họ, làm cho trong đầu mảnh hỗn loạn, nhưng ra Trần Chi Thành vẻ mặt ôn nhu cười: “Cậu muốn đâu?”

   Kim Hạ năng có chút lộn xôn, từ từ nhảy ra ngoài: “Tôi, tôi , mua, hoa quả.”

   "Mình đưa cậu ."

   Kim Hạ kích động xua tay: “, cần, mình từ .” xong vội vàng búng vào đầu ta, bước nhanh rời .

   Mua hoa quả xong, đường trở về, đầu óc vẫn hỗn loạn, bước chân dưới chân hơi ngừng lại, liền thuận tiện ngồi xuống ghế đá bên cạnh. sợ hãi, sợ hãi nhìn thấy Trần Chi Thành, biết nên dùng biểu cảm gì đối mặt với ta. làm phức tạp, mẹ ta lời kia, tuy là , nhưng thể tùy hứng lo lắng.

   Tuy bây giờ thể xác nhận 100%, nhưng tin tưởng Trần Chi Thành, hẳn là thích , nếu mẹ ta như vậy. nghĩ sao được may mắn này, có thể được người trong lòng thích, nhưng lại bất hạnh dữ dội, trong lúc đo hai người, ngay cả khả năng bắt đầu, cũng cực kỳ bé .

   Lúc chạng vạng, mặt trời chiếu ngã về tây, ánh nắng chiều sáng hồng xuyên qua tầng tầng bụi vàng như khói mù, khi vào mắt , lại có loại bi ai dày đặc, như là mờ mịt chiến trường, biết ai chết trận, chảy xuống sông máu khô cạn lạnh thấu.

   Cũng tươi đẹp đến mức nhìn thấy giật mình, nhưng rất nặng đến mức làm cho người ta hít thở thông, hít thở thông đến muốn khóc.

   bỗng nhiên nhớ đến biết ai qua, thế giới vốn là tòa nhi viện, chúng ta đều là nhi trong đó.

   độc, oanh oanh liệt liệt mà đứng.

   Kỳ phải muốn dựa vào, chính là người thích hợp kia, sợ là chưa xuất .

   *

   Trở lại phòng bệnh, Kim Hạ điều chỉnh lại tâm tình tốt, Trần Chi Thành giống như chuyện gì cũng chưa xảy ra, giống như lời kia của mẹ ta, đối với giống như là bị muỗi cắn chút mà thôi.

   Ông Kim Đầu nghe lời dặn của bác sĩ, ở bệnh viện qua đêm, Kim Hạ ở lại chăm sóc, trước lúc vào đây, tính đưa bà nội về, bà cụ già có tuổi, chịu nỗi đêm thức trắng.

   Trần Chi Thành cũng đứng lên, với Kim Hạ: “Mình với cậu.”

   Kim Hạ nhàng lắc đầu: “ trễ, cậu về .”

   Trần Chi Thành nhún vai: “Mình là đàn ông, sợ trễ cái gì.”

   Kim Hạ vẫn lắc đầu, vẫn đối diện với ta: “Cậu theo mình lâu, chắc cũng mệt mỏi, sớm trở về nghỉ ngơi chút .”

   Trần Chi Thành như có chút suy nghĩ nhìn , rất lâu sau, vẫn chịu được giương mắt nhìn ta.

   ta có trực giác, cố ý bất hòa với ta. Chỉ là ta hiểu vì sao dựng lên loại biến hóa này, lúc trước ràng tốt đẹp hoàn hảo, sau khi mua hoa quả trở về, cả người liền có vẻ có chút lãnh đạm.

   ta làm sai, hay sai gì rồi sao?

   Hơi xoay đầu, ta nhìn bà nội: “Bà nội, giờ trễ thế này, hai người các người già trẻ mình trở về cháu lo lắng, bằng cháu đưa các người, bà có chịu ?”

   Bà nội nhìn mắt Kim Hạ, gật đầu đâu có.

   Nghe vậy, Kim Hạ thể tin thở dài mấy cái, cũng từ chối nữa, cùng Trần Chi Thành mang bà nội bình an đưa về nhà.

   Từ trong phòng ra, đến giao lộ đường Phân Xóa, thấy Trần Chi Thành vẫn với , dường như muốn chỡ về bệnh viện. liền hỏi: “Nhà cậu ở đâu?”

   Trần Chi Thành sửng sốt, tự tay chỉ hướng: "Bên kia."

   Kim Hạ nhàng nở môi cười, tầm mắt dừng ở nút thắt cổ áo ta: “Hôm nay cảm ơn cậu, mình trở lại bệnh viện, bên này, cậu về trước .” xong liền xoay người: “Mình trở vào bệnh viện với cậu, cậu mình trực đêm, thân thể ăn tiêu.”

   Kim Hạ quan sát tay cầm lấy cổ tay , giống như có thể cảm nhận từ lòng bàn tay , ngừng truyền đến ấm áp cuồng cuộn, rất dễ chịu.

   lâu sau, đẩy tay kia ra: “ cần, tự mình thành vấn đề.”

   Trong lời của lộ ra kiên quyết, làm cho Trần Chi Thành sửng sờ giữa đường lớn, biết nên gì mới được đồng ý, để cho ta ở lại bên cạnh .

   Cứ như vậy ngây người sửng sốt, Kim Hạ muốn xoay người, được vài bước, ta đuổi theo đến, che trước người , trinh trong kêu đầy đủ họ tên : “Kim Hạ.”

   Hai chữ, năng có khí phách.

   Kim Hạ rốt cục nâng mắt kên, chống lại hai tròng mắt của Tần Chi Thanh, con ngươi sáng long lanh kia, như được khảm ánh sao đêm mùa hạ ở bên trong. Trong nháy mắt, cảm thấy chính mình cũng bị hút vào.

   Trần Chi Thành nhìn , mắt chứa thâm ý, hai tầm mắt giao nhau, dây dưa, dần dần, Kim Hạ như đọc được ý tứ của ta, ước chừng cũng đoán được ta xuống câu muốn gì.

   trực giác, run run suy nghĩ muốn mở miệng ngăn cản, chỉ tiếc câu kia muốn nở rộ bên tai , có loại tư thái ôn nhu dị thường: “ thích em, để ở cùng em, được ?”

   Trong phút chốc, toàn bộ thế giới đều im lặng lắng xuống, trong trời đất trống trải, chỉ có tiếng vọng câu này: thích em, để ở cùng em, được ?

   Bỗng nhiên cảm thấy trong mắt có nước.

   ra chính tai mình nghe được người trong lòng thổ lộ với mình, lay động lòng người như thế.

   Trước mắt Trần Chi Thành chờ đời yên, yết hầu của ta run run kịch liệt, từ ngữ đó trong bụng liều lĩnh, trào lên bên miệng, gần như muốn thoát ra.

   Nhưng, nhớ đến chạng vạng ngồi ở ven đường, trước mắt ráng chiều như máu. Khi đó , là lạnh lùng hà khắc, lý trí mà thông suốt.

   Tư tâm , Trần Chi Thành lưng đeo nổi cuộc sống nhà các .

   có nhiều dục vọng lắm, ví dụ như muốn ba ba ở bệnh viện tốt, muốn cho thay thận, muốn mua căn hộ ở Bắc Kinh, để cho bà nội có thể rời khỏi nơi này an hưởng tuổi già…

   Dục vọng nhiều như vậy, sợ đủ sức, hơn nữa, cũng muốn phụ trách với người nhà , nguyện vọng của cha mẹ , vậy nên làm gì bây giờ.

   Huống chi, ta là người vì lý tưởng gianh cánh, nếu muốn bay cao, sao có thể bị gông xiềng bởi tiền tài?

   muốn, cũng thể tưởng tượng, làm cho ta biến thành người vì đồng tiền, mỗi ngày mệt mỏi, điều đó mài mòn ta thân ánh sáng rực rỡ, sa đọa thành người thường hai mắt chết lặng.

   Bóng đêm rất tối, chặt đứt con đường thông vào lòng ta.

   phải ham mê thiêu thân lao đầu vào lửa, hoặc loại liều lĩnh xinh đẹp nhảy người khỏi vách núi đen, chẳng qua, mỗi người đều có vận mệnh của chính mình phải đeo lưng, thể trốn tránh.

   Vì thế trong khí lạnh như băng, nghe thấy thanh chính mình: “ xin lỗi, mình có bạn trai.”

   Trần Chi Thành ngoài ý muốn mở rộng ánh mắt, lúc trước ta bóng gió với bạn tốt của Lý Tuyết Mai, chứng cũng có bạn trai, hơn nữa ta cũng có cảm giác có tình cảm tốt với mình, chẳng lẽ là chính mình tính toán sai?

   Nhịn được ra tâm ý của bản thân, muốn tiếp tục đợi nữa, vì ta muốn chiếu cố , mà loại cảm giác này trong ngày hôm nay, so với trước đây bất luận ngày nào đều mãnh liệt hơn, chính là ta hoàn toàn nghĩ đến, thể nhưng lại có bạn trai.

   Mất mát thở dài, tim giống như bị đào hố lớn, lâu sau ta mới : “Mình vẫn nên đưa cậu trở lại bệnh viện, cậu , buổi tối an toàn.”

   Kim Hạ lắc đầu: “ có việc gì, mình ngồi xe ba bánh qua, quá xa.” Dứt lời ngay tại ven đường goi được chiếc, Trần Chi Thành tiếp tục kiên trì, ôn nhu : “ đường cẩn thận.”

   Kim Hạ ngồi xe, vẫy tay với ta: “Cậu về .”

   Quay sang, nước mắt sắp rơi xuống, liều mạng nắm chặt lòng bàn tay của mình, thẳng đến khi xuống xe, vọt vào trong thang lầu bệnh viện, mới ngấm ngầm chịu đựng khóc lên.

   hận chính mình quá mức kiềm chế, có thể sống tùy tính chút, lại tùy hứng làm bậy chút, có phải thống khổ như vậy hay . Nhưng, vĩnh viễn cũng có cách nào biết được, nếu lúc ấy đáp ứng với Trần Chi Thành rồi, trong lúc đó bọn họ đến tình trạng gì, kết cục gì.

   Di động đột nhiên vang lên, tiếng chuông quanh quẩn ở trong thang lầu, có vẻ chói tai bao nhiêu. lau nước mắt, từ trong túi xách lấy điện thoại cầm tay ra, điện báo lên ràng hai chữ Lục Xuyên, lòng lập tức đập nhanh lên, hôm nay xảy ra rất nhiều chuyện, hoàn toàn quên tồn tại của Lục Xuyên, cũng quên xin phép bỏ lỡ chuyến xe lửa buổi chiều.
   Last edited by a moderator: 16/8/14
   Hale205, Parvarty, Hân Pi Sà11 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :