1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Sắc Yêu Ngọt Ngào - Duy Kỳ (Hoàn)

Thảo luận trong 'Sắc Nữ Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   ☆、33
   Edit: Ái Nhân


   Muốn buông tha cho đám cưới chính trị? Lục Xuyên hơi giật mình, nhưng ra có chút tò mò: “Vì sao?”

   Hướng Nam dựa vào tường, nặng nề cười: “Từ bỏ đám hỏi, mới có lợi cho ngài cục trưởng Lục và tôi.”

   “Hả?” Đuôi lông mày Lục Xuyên nhíu lại, ngồi xuống ghế sofa: “Nguyện nghe giải thích.”

   “Với tôi mà , nếu ngài từ bỏ đám hỏi, lợi ích của tôi là Lâm Tịch.”

   Lục Xuyên ngoài ý muốn nhướng mày, lộ ra biểu tình suy nghĩ, như phát ra chuyện gì thú vị, ra ta và Lâm Tịch...

   “Nhưng sao tìm ấy , cầu xin ấy đừng lấy tôi?”

   Hướng Nam biểu tình khó chịu cùng chua xót: “ ấy chịu gặp tôi, cũng tiếp tục nghe tôi.”

   “...” Khó trách sau đó Lâm Tịch lại quyết định chấp nhận đám cưới, ra là gây gỗ mâu thuẫn với Hướng Nam.

   Lục Xuyên ôm lấy hai tay, môi mỏng cong lên. “Tôi đây có cái gì tốt? nên biết, tôi và Lâm Tịch phát thiệp mời, bây giờ tên lên dây, thể bắn.”

   Hướng Nam từ lý do của ít nhiều nghe ra có chút bất đắc dĩ, phải muốn kết hôn mà là bị tình thế trước mắt ép buộc, đâm lao đành phải theo lao: “Tôi hiểu được tình cảnh cục trưởng Lục, nhưng chuyện giải trừ hôn ước này, mặc dù khó làm, nhưng phải là làm được.”

   “Điểm ấy tôi đồng ý.” Ngón tay thon dài của Lục Xuyên theo tiết tấu gõ lên tay vịn sofa: “ thử ích lợi của tôi, xem có đáng giá hay .”

   “Ưu việt thứ nhất, là tôi có nhờ đến ngài, tất nhiên để cho ngài hy sinh vô ích.Bất luận là bất động sản, hay là cổ phiếu Nhân Hằng, hay là tiền mặt, chỉ cần cục trưởng Lục mở miệng, tôi đều có thể thỏa mãn.” Hướng Nam hơi ngừng lại: “Huống chi, chỉ là đám hỏi chính trị, nhất thiết phải là Lâm Tịch, danh gia vọng tộc trong thành, muốn liên thủ với nhà họ Lục cường thế, chỉ sợ ít.”

   “Nhưng Lâm Tịch là lựa chọn tốt nhất.” Khóe miệng Lục Xuyên kéo ra độ cong rất : “Lợi ích thứ hai đâu?”

   Hướng Nam nâng cánh tay lên, sửa sang lại cúc áo dưới cổ tay áo, thay sang biểu tình vui vẻ : “Cục trưởng Lục phải hỏi tôi vì sao mang Kim Hạ bên người sao? Bây giờ tôi có thể trả lời ngài, tôi chẳng qua chỉ muốn thử chút, địa vị của Kim Hạ ở trong lòng ngài. Nếu ngài cần ấy, chắc chắn chất vấn nguyên nhân tôi mang ấy theo.”

   Lục Xuyên ngẩn ra, thế mới ý thức được hành vi của mình ở trong mắt người khác, giải đọc ra cái dạng này.

   Nhưng lúc ấy, có suy nghĩ trước sau, bằng trực giác liền làm như vậy, nếu đổi lại bình thường, lạnh tĩnh như vậy.

   Vốn dĩ định nhịn chút xem như tờ giấy bay qua, ai biết gặp lại ở hội đấu giá tối nay. Mãi cho đến khi tầm mắt giao với trong nháy mắt, mới hiểu được nhung nhớ đến điên cuồng.

   cảm xúc ở ngực đánh thẳng về phía trước, giống như sắp bùng nổ, cơ hồ phải khắc chế thần kinh đều áp đoạn, thiếu chút nữa, kéo tay dẫn .

   Mà bây giờ khiến cho cảm thấy hoảng hốt, là người đàn ông gọi là Trần Chi Thành kia, ràng chỉ là phóng viên , lại có thể làm cho mặt giãn ra như vậy.

   , chưa bao giờ từng thoải mái cười như vậy ở trước mặt .

   Tư điểm chỗ, Lục Xuyên khỏi có chút phẫn nộ, chẳng lẽ chính mình lại làm gánh nặng như vậy cho sao?!

   Hướng Nam thấy trầm mặc sau lúc lâu, nên thanh thanh cổ họng: “Cho nên, lợi ích thứ hai, chính là ngài có cơ hội, có thể khiến Kim Hạ lần nữa trở lại bên người ngài.”

   Lục Xuyên thu hồi suy nghĩ, đánh giá cao thấp Hướng Nam lát, thần sắc phục hồi như thường:“Nếu chủ tịch Hướng hướng về phía Lâm Tịch đến, vậy mưu kế này cũng phải ngày ngày hai, buổi tối Kim Hạ xuất ở đây, nhất định phải là ngẫu nhiên.”

   Hướng nam mỉm cười: "Đúng là tôi cố ý an bài."

   Đồng tử Lục Xuyên hơi co lại ánh mắt bén nhọn. “Tôi đây có thể hợp lý hay khi hoài nghi, nguyên nhân làm cho Kim Hạ rời khỏi tôi, cũng là chủ tịch Hướng tay thâu tóm mọi việc?”

   Hướng Nam cũng phủ nhận: “ ấy rời khỏi , đối với là chuyện tốt.”

   “Tôi thích bị người khác thầm lợi dụng như vậy.” Lục Xuyên cười, ánh mắt lại lạnh lẽo.

   “Thực xin lỗi, tôi là bất đắc dĩ. Nếu ấy rời khỏi , tôi liên ít ưu thế bàn chuyện hợp tác với .” Hướng Nam cười ôn hòa, giống như miếng ngọc thô ấm mang theo tạp chất: “Nếu cục trưởng Lục độc thân, Kim Hạ lại mất công tác, tôi nghĩ ấy nguyện ý trở lại bên cạnh ngài.”

   Tầm mắt Lục Xuyên có chút buôn lỏng, lại lập tức nghĩ đến cái gì, Hướng Nam là con rắn độc, nếu ta lên kê hoạch này lâu, nhất định chuẩn bị chu toàn: “Nếu tôi cự tuyệt đề nghị của sao?”

   Hướng Nam trầm mặc lát, mới chậm rãi : “Vậy phải xem cục trưởng Lục trân trọng Kim Hạ bao nhiêu.”

   Nghe vậy, ánh mắt Lục Xuyên dần dần sắc bén lên, giống như lộ ra lưỡi dao sáng lạnh, tôi luyện quan trường liền nghe hiểu 10, ước chừng đoán được tính toán của Hướng Nam. Trái tim cứng rắn nếu có chỗ mềm mại, đó liền thành nhược điểm công kích.

   “Kim Hạ này, ngược lại thập phần thú vị, tôi cũng rất thích ấy, cho nên muốn làm chuyện tai hại gì với ấy, nhưng, tôi lại thể có Lâm Tịch.” Tạm dừng chút, thanh Hướng Nam bắt đầu trở nên lạnh lẽo: “Mất ngọn núi dựa vào là ngài, công tác ở Nhân Hằng chính là toàn bộ hy vọng của Kim Hạ, cách khác, sống hay chết , nay nằm trong tay tôi. Ngài là người có vị trí cao, hẳn hiểu được, trong tay có được nguồn nhân lực, muốn đùa giỡn người mạng như con kiến, là chuyện dễ dàng cỡ nào.”

   Thấy lạnh cả người dọc theo cột sống, chậm rãi tràn ra khắp lưng Lục Xuyên: “ định làm gì với ấy?”

   “Việc có thể làm với ấy, rất nhiều, thủ đoạn trong vòng luẩn quẩn này, chắc hẳn so với tôi cục trưởng Lục còn ràng hơn. Huống hồ, người giãy dụa con đường sinh tồn như ấy, rơi vào tuyệt vọng liền sụp đổ, liền bản thân mình cũng chỉ có bước xa chân. Nếu cục trưởng Lục trân trọng , vậy muốn trở nên như vậy.”

   đây là, uy hiếp tôi?”

   dám, tôi chỉ cung cấp lưạ chọn cho cục trưởng Lục. Nếu ngài có thể hợp tác với tôi, từ bỏ đám cưới, vừa có thể nhận được hồi báo lớn về kinh tế, cũng có thể lấy lại người phụ nữ của ngài. Nếu ngài cố ý muốn bắt người phụ nữ của tôi thả, tôi đây cũng chỉ có thể giữ lấy người phụ nữ của ngài thả. Chẳng qua giống là, người phụ nữ của tôi cho dù có tôi làm hậu thuẫn, cũng có cha ấy thị trưởng Lâm làm hậu thuẫn, ngược lại, nhưng người phụ nữ của ngài như vậy, ấy cái gì cũng có.”

   Lục Xuyên vẻ mặt u ám, giống như quỷ khóc từ địa ngục trở về, thầm nhìn chằm chằm Hướng Nam: “ dám can đảm thương tổn sợi tóc của ấy, tôi tuyệt đối bỏ qua cho .”

   Hướng Nam thấy chọc giận , ý tứ chính mình cũng truyền đạt đúng chỗ, ngữ khí liền thuận tiện chuyển sang mềm mại: “Cục trưởng Lục là người thông minh, vậy cũng hiểu được, người làm ăn giống như tôi, chú trọng nhất cùng người trong chính phủ như ngài hợp tác, đến vạn bất đắc dĩ, tuyệt đưa ra hạ sách này, còn hy vọng cục trưởng Lục còn suy nghĩ chút đề nghị của tôi.”

   Lục Xuyên trầm mặc ngồi ở sofa, nhìn chằm chằm Hướng Nam. Nếu ta dám như vậy với chính , hiên nhiên bất cứ giá nào, xem ra nhất định phải có Lâm Tịch, như vậy uy hiếp này, cũng liền phải là chơi, mà là .

   Nghĩ đến tình cảnh Kim Hạ, cảm thấy thập phần lo lắng, trong ngàng kinh tế bất động sản, theo sau thành công là vạn xác khô, Hướng Nam có năng lực đứng đỉnh cao nhất của chồng chồng chất chất xương khô, tất nhiên có thủ đoạn tàn ác hung bạo này, nếu ta tình đối phó với Kim Hạ...

   dám tiếp tục nghĩ tiếp.

   Mặc kệ thống hận bị người khác uy hiếp, nhưng cẩn thận cân nhắc tiếp, bây giờ xác thực bị vây vào hoàn cảnh xấu. Kim Hạ ở ngoài sáng, Hướng Nam ở trong tối, cái gọi đao dễ tránh tên lén khó phòng, cho dù chính có tâm bảo hộ , chung quy cơ hội Hướng Nam xuống tay vẫn nhiều hơn ít, huống hồ bây giờ hẳn tín nhiệm Hướng Nam, ngược lại nghe chính , kể từ đó, tình liền trở nên khó giải quyết.

   Chậm rãi sửa sang lại hoa Kim Hạ gài lên ngực , Lục Xuyên đứng lên, ra ngoài cửa trước: “Chờ tôi suy nghĩ xong, liên hệ với .”

   *

   Sau khi hội đấu giá kết thúc, Kim hạ thay thường phục, cầm theo lễ phục cho thuê của Rebecca, để lên ghế sau của xe : “ sống ở đâu, tôi chở về.”

   Kim Hạ xua tay: " cần đâu chị Rebecca, em có hẹn với bạn rồi."

   Rebecca ngồi vào ghế điều khiển: “Được, vậy tôi trước, hôm nay vất vả cho .”

   Kim Hạ nhìn theo xe Rebecca chạy , thể mới đến cửa lớn Sharing-La.

   sang mùa đông, Trần Chi Thành đứng ở cửa khách sạn, miệng thở ra khí nóng, nháy mắt biến thành khói trắng lượn lờ, Kim Hạ ba bước thành hai bước chạy đến: “Ngại quá, để cho cậu đợi lâu.”

   Trần Chi Thành sao cả cười cười: “ có gì, cũng lâu lắm.”

   “Vậy chúng ta thôi, chỗ nào ngồi xe?” Kim Hạ nhìn vùng lân cận xung quanh, muốn nhìn ở đâu có nhà ga công cộng, tầm mắt lướt qua ven đường phía trước, chiếc xe đen bóng dừng ở đường phía trước.

   Khoảng cách hơi xa chút, nhìn biển số xe, nhưng nhìn hình dáng xe, rất giống LandRover Lục Xuyên thường lái.

   Cửa số tối đen, cũng nhìn được bên trong có người hay .

   tiếp tục nghĩ nhiều, tầm mắt rất nhanh rời , Trần Chi Thành chỉ hướng: “Chúng ta sang bên kia, chỗ ăn cơm xa, qua trạm ga là đến, bộ qua .”

   Kim Hạ nắm chặt áo lông người, nhàng khẽ ừ tiếng.

   “Lạnh ?” Trần Chi Thành để ý đến động tác kéo áo: “Bằng gọi xe , khỏi phải bộ.”

   Kim Hạ lắc đầu, nở nụ cười: “Sao có thể chiều chuộng như vậy, chỉ là bên trong khách sạn máy sưởi rất ấm, ra bên ngoài có chút thích ứng.”

   Trần Chi Thành gở khăn quàng cổ của mình ra, quàng lên cổ , Kim Hạ còn chưa có phản ứng lại, cũng quàng lên cổ , sau đó thắt nút ở cổ áo , cũng gì, nhìn chằm chằm cười.

   Tầm mắt trực tiếp kia, tinh sáng, ràng xen lẫn vài phần nóng cháy, Kim Hạ cảm thấy máu trong người đều bắt đầu nóng lên bởi tầm mắt ta, tiếp theo nhớ đến cái gì, vội vàng nhanh chóng phục hồi.

   thể đáp lại ta, ta đáng giá tốt trong sạch.

   Rối rắm thu hồi tầm mắt, mặt chút thay đổi nhìn lại hướng lúc trước, mới phát ra cửa chiếc xe kia mở ra, người đàn ông mặc âu phục màu đen xuống, nhìn thân hình cùng dáng , đúng là Lục Xuyên.

   Lập tức đến trước mặt Kim Hạ, Lục Xuyên đưa tay đến ngực , mở khăn quàng cổ Trần Chi Thành quàng lên.

   Có lẽ do ánh mắt quá mức áp bách, Kim Hạ chỉ sửng sửng sờ sờ ngửa mặt nhìn , vẫn chưa phản kháng. Xe kia vẫn đạu ở ven đường, chẳng lẽ, đợi ?

   Sau khi gở xuống khăn quàng cổ, Lục Xuyên phen ném lên người Trần Chi Thành, thanh có chút độ ấm: “về sau cần đem đồ của cậu, đặt lên người người phụ nữ của tôi.”

   Trần Chi Thành chụp lấy khăn quàng cổ, hơi khó xử, khỏi có chút buồn cười: “Người phụ nữ của , phải nên là con lớn của thị trưởng Lâm Trạch Bình sao?”

   Kim Hạ kinh ngạc quay sang nhìn Trần Chi Thành, ta là sao có thể biết?

   Lục Xuyên ngẩn ra, tiếp theo cười rộ lên: “Cậu ngược lại thu thập tin tức nhanh .”

   Trần Chi Thành đền gần hai bước, kéo Kim Hạ ra sau mình, nhìn thẳng vào Lục Xuyên, có chút ý định lùi bước: “ là người sắp kết hôn, nên quấy rầy ấy.” Trước kia lầm là bạn trai , mới dùng khẩu khí tốt chuyện với , nghĩ đến sau khi hỏi thầy, phát là cậu hai con nhà giàu, chắc chắn cũng có bệnh chung thích đùa giỡn chưa nếm mùi đời.

   Mi phong Lục Xuyên nhíu lại, hỏi ngược: “Cậu có lập trường gì can thiệp vào chuyện của tôi cùng ấy?”

   “Chẳng lẽ nghe , thích người là phải bảo vệ ấy sao?” Trần Chi Thành lạnh lùng liếc nhìn Lục Xuyên: “Người ăn trong bát, nhìn trong nồi giống như , mới có lập trường đến tìm .”

   Kim Hạ đứng ở phía sau Trần Chi Thành, hơi có chút ngoài ý muốn theo dõi phần tư sườn mặt của ta, tuy rằng ta có loại khí thế khiếp người như Lục Xuyên, nhưng bộ dáng rất kiên quyết, có chút ý tứ thà chết chứ chịu khuất phục.

   Lục Xuyên hiếm khi nhận cự tuyệt, nhất thời biết gì chống đỡ, tầm mắt lướt qua sau Trần Chi Thành, nhìn về phía Kim Hạ: “Tôi có lời muốn với em.”

   Kim Hạ cũng nhìn : " ."

   Lục Xuyên nhíu mày: "Tôi muốn mình với em.”

   Kim Hạ lắc đầu: “Chúng ta trong lúc này, hẳn có gì để riêng, cho nên liền ở đây .”

   Lục Xuyên trầm mặt nhìn trong chốc lát, bước từng bước đến trước , Kim Hạ theo bản năng liền lùi về sau từng bước, Trần Chi Thành lập tức đứng vào giữa hai người, bảo vệ Kim Hạ: “Lục tiên sinh, xin đừng đến gần nữa, có chuyện mời , có chúng tôi còn có việc phải làm.”

   Có việc phải làm? Lục Xuyên dừng chân, nhíu mày nhìn Kim Hạ: “Em cùng có thể có chuyện gì phải làm?”

   Kim Hạ ngữ khí bình thản như cũ: "Chuyện này liên quan đến ."

   Lại là liên quan đến ... !

   Lục Xuyên lần đầu tiên có cảm giác đừng cùng, là người muốn nhiều lời với , làm sao cũng được: “Có phải tôi kết hôn, em liền bằng lòng vui vẻ chuyện với tôi hay ?”

   Kim Hạ kinh ngạc nâng mắt lên, chống lại con ngươi đen giống như ngọc đen, trong phút kia, trong lòng giống như có sóng đánh tới, toàn bộ linh hồn đều rung động mãnh liệt.

   hiểu được, người cao cao tại thượng giống như , muốn hỏi ra những điều này khó khăn bao nhiêu, còn ở trước mặt người ngoài, chỉ là nghĩ đến, ham muốn của đối với , dường như so với tưởng tượng còn sâu hơn.

   bỗng nhiên cảm thấy hoảng hốt, trong đầu trận rối loạn, trong khoảng thời gian ngắn, cũng biết nên gì để trả lời.

   lát sau, lại nghe Trần Chi Thành tiếng cười lạnh, giọng điệu mỉa mai: “ kết hôn, có thể sao?” Tiếp thao ta túm lấy khuỷu tay Kim Hạ: “Chúng ta thôi, đừng dính dáng đến người như thế.”

   Kim Hạ phục hồi tinh thần, nhất thời thấy chính mình lại ngây thơ, trả lời loại vấn đề giả thuyết này, căn bản có ý nghĩa, bởi vì điều kiện đầu tiên thể thành: “ .” xong, vòng qua bên cạnh , cùng Trần Chi Thành cùng nhau rời .

   Edit: Sau khi kiểm tra lại chương 33 cũ mình thấy sót rất nhiều nên beta lại để sửa. Cảm ơn các bạn đọc bỏ qua cho nhưng thiếu sót của mình. Chương 34 cũng được đăng vào tối nay. m(-.-)m
   Last edited by a moderator: 16/8/14
   Hale205, Parvarty, cobevotam8 others thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   ☆, 34
   Edit: Ái Nhân


   Hai người sóng vai cùng nhau lối bộ, im lặng gì, Kim Hạ cũng phải là xấu hổ, đơn giản là tìm ra đề tài.

   Trần Chi Thành thuận tay vỗ đùi vừa cúi đầu, bỗng nhiên : “Sau này ta còn quấn quít, cậu gọi điện cho mình, mình giúp cậu đuổi .”

   Kim Hạ suy nghĩ lát, cười lắc đầu: "Mĩnh nghĩ ấy tiếp tục quấn quít lấy mình." Lục Xuyên là kiêu căng , có thể giống đêm nay như vậy tìm đến hai lần, đại khái muốn đến cực hạn .

   Trần Chi Thành tỏ vẻ ủng hộ: "Ăn chơi trác táng giống như , thủ đoạn đùa giỡn ít , chừng mỗi ngày liền bày ra thủ đọan mờ ám đối phó với cậu, cẩn thận chút vẫn hơn."

   Kim Hạ suy nghĩ lát, mới :“Kỳ mình cảm thấy, ấy giống người như vậy. Nếu ấy muốn giở thủ đoạn mờ ám với mình, sớm chơi, cần gì phải chờ đến bây giờ.” Sau khi rời , quay đầu lại nhìn, ra Lục Xuyên đối với coi như tệ, mặc dù có lúc quá thô bạo, chưng chẳng qua đều là ghen. Mà uy hiếp thường xuyên treo ở bên miệng, cũng chỉ là , có chân chính xuống tay với .

   rất hiểu, nếu quyết tâm muốn chỉnh , chính mình chỉ sợ có cách nào sống yên ở Bắc Kinh.

   Trần Chi Thành chậc chậc miệng: “Nhưng năm nay, lòng người khó lướng, khó . Còn nữa, cậu tuổi còn trẻ, lại là người mới bước chân ra xã hội, vốn cũng rất dễ dàng mắc mưu bị lừa.”

   Kim Hạ khỏi bật cười thành tiếng: “Giọng điệu chuyện của cậu, sao dường như lại giống ông cụ non vậy.”

   Trần Chi Thanh cong ót xuống, có chút ngượng ngùng: “Mình đây phải là lo lắng cho cậu sao?“

   Kim Hạ nhìn về phía trước, tầm mắt phiêu lãng ở nơi xa rất xa, sau lúc lâu mới giọng : “Cậu nghĩ rằng mình là bị ấy lừa, mới ở chỗ với ta?”

   Trần Chi Thànnh cúi đầu: “Loại hoa hoa công tử này, miệng lời ngon tiếng ngọt, thề non hẹn biển đều ghi nhớ, nhìn thấu, liền dễ dàng bị lừa.”

   Kim Hạ liếc mắt nhìn ta, hơi thở dài: “ ra đời này, vốn có nhiều lừa dối nhìn thấu như vậy, chỉ là có rất nhiều người nguyện ý lựa chọn bị lừa. trẻ trong miệng cậu , lại có mấy người hiểu đạo lý đối nhân xử thế đâu? Bất quá đều là chút mua bán tình tôi nguyện thôi, sau khi thất bại lại nhu nhược tìm chiếc áo khoác phủ lên, tranh thủ chút đồng tình.”

   Trần Chi Thành sắp xếp lại ý tứ trong lời của , truy hỏi: “Cậu , cậu biết ta tâm với cậu?”

   Kim Hạ gật đầu, ra vẻ thoải mái: “Nhưng ra cậu, nếu về sau có với cậu ấy bị kẻ có tiền lừa, mình đề nghị cậu tốt nhất nên tin tưởng.”

   Trần Chi Thành để ý đến lời đùa của , truy hỏi: “Vì sao cậu biết, lại còn muốn ở cùng chỗ với ta?”

   Kim Hạ thấy ta phải hỏi để tra ra manh mối, cũng muốn tiếp tục giấu diếm nữa, thản nhiên : “Còn có thể vì sao, ấy tiêu mình, mình tiêu tiền của ấy.”

   Trần Chi Thành kinh ngạc bước chân dừng lại, sau khi sửng sốt vài giây mới đuổi theo, cũng có đánh giá gì với lời phát biểu của , chỉ im lặng trầm mặc đường.

   Kim Hạ đoán ta suy nghĩ gì trong lòng, có chú ý đến ở phía sau cách bọn họ xa, chiếc xe Land Rover bóng loáng thong thả theo sau họ.

   Lúc hai người qua chợ, Land Rover bỗng nhiên tăng tốc, nhanh như chớp chạy qua trước mặt bọn họ, lái như lụa, Kim Hạ hoảng sợ, mơ hồ thấy biển số xe, hình như là xe Lục Xuyên.

   Lúc ăn cơm, Trần Chi Thành nhắc đến Lục Xuyên, hai người bắt được bắt trò chuyện vấn đề quan trọng gì, sau khi ăn xong, đều tự về nhà, Kin Hạ thủy chung biết Trần Chi Thành nghĩ gì về chuyện của cùng Lục Xuyên, nhưng ít nhiều cũng có chút sau cả, dù sao bắt đầu với Trần Chi Thành chỉ là hy vọng xa vời, lại chưa bao giờ tình nghĩ tới có thể bắt đầu.

   *

   Trở về Bán Đảo Thành Bang, Lục Xuyên cảm thấy giãy duạ trước này chưa từng có, bôn ba trong nghề thành quen, ít nhiều tập mãi thành thói quen với những trói buột vô hình này kia, Cân nhắc chuyện, quán tính phán đoán lợi hại thiệt hơn, lại quên chính mình rốt cuộc có muốn vậy.

   Nhưng biết vì sao, từ khi Kim Hạ rồi, càng ngày càng cảm thấy ràng ngực có cổ quấy phá xôn xao, từ khe hở vỡ ra trong lòng , ồ ồ ạc ạc trào ra bên ngoài .

   Nhất là đêm nay sau khi chính thức giao tiếp với tay phóng viên kia, loại xúc động muốn liều lĩnh này càng thêm ràng nếu tiếp tục trì hoãn, còn kịp nữa.

   Ngồi ở ban công tầng mười chín, xuyên qua khe hở lan can khắc hoa, nhìn đèn đuốc huy hoàng ở dưới. Giữa dòng chảy phù hoa cùng buồn tẻ này, còn tìm được người có thể tin tưởng hay ?

   Trong đầu laị ra hình ảnh Kim Hạ đắm chìm trong ánh sáng nhu hòa, ban công này phơi quần áo giúp , lần đầu tiên thấy, trong lòng phải ấm áp.

   Nếu đối tượng bàn đến là , có thể tạm thời, lại hào phóng đánh cược phen hay ?

   Ngồi cục biết bao lâu, mặt đất tích đầy tàn thuốc, cầm lấy di động, gọi điện thoại, cổ họng bị hun khói có phần khàn: “Tôi đồng ý đề nghị của , nhưng phương pháp giải trừ đám cưới là tôi chọn.”

   Ngày hôm sau hẹn Lâm Tịch đến tiệm áo cưới thử quần áo, lần đến trước, số đo có chút thích hợp. Lâm Tịch căn bản tình nguyện, chú rễ thích hợp, áo cưới thích hợp cũng sao cả, nhưng làm tổ ở nhà, đối mặt với cha mẹ mình, cảm thấy bị đè nén, sắp điên mất rồi, đáp ứng lời mời của Lục Xuyên.

   Lúc vào tiệm, ánh mắt đánh giá của nhân viên cửa hàng đối với bọn họ giấu giếm vài phần quái dị. Người đàn ông thân thể cao ngất, tuấn tú lịch , hoa nhường nguyệt thẹn, chim sa cá lặn, hai người xứng đôi như thế, lần đầu tiên đến tiệm biểu giống tình lữ chuẩn bị kết hôn, miễn cưỡng cũng là bạn bè thân thiết hơn, mà lần này đến vẫn giống y như lần trước, khuôn mặt nhìn ra nửa phần vui mừng.

   Lâm Tịch thay áo cưới sửa tốt đứng ở trước gương lớn, mặt chút thay đổi nhìn chính mình trong gương, Lục Xuyên đến, giơ lên nụ cười: “Quả nhiên quốc sắc thiên hương.” xong kéo cánh tay , kéo vào lòng.

   Bốn mắt giao nhau, Lâm Tịch kinh ngạc khó hiểu nhìn Lục Xuyên, từ khi quyết định kết hôn đến nay, chưa bao giờ làm chuyện quá mức với , nhưng bây giờ, nụ cười treo mặt ta là chuyện gì xảy ra? khuôn mặt đó ràng cất giấu tình dục chướng bụng...

   Bàn tay to chụp đến, ôm lấy thắt lưng ấy, kéo vào trong lòng, Lục Xuyên ung dung nhìn người trước mắt, trong nu cười mang theo vài phần bĩ khí: “Vợ à, hôm nay em xinh đẹp.”

   Tim Lâm Tịch đột nhiên trầm xuống, hôm nay ăn nhầm cái gì, sao thái độ lại trở nên khác thường: “Cậu sao vậy?”

   tay Lục Xuyên dùng sức, ôm chặt thắt lưng , làm dán vào mình: “Vợ của xinh đẹp như vậy, ngay cả hai câu khen cũng được?”

   Lâm Tịch theo bản năng đem tay chắn ngực , kháng cự : “Lục Xuyên, cậu đừng đùa!”

   Lục Xuyên bắt lấy cổ tay , chậm rãi cúi người để sát vào mặt , Lâm Tịch thấy muốn hôn , tự giác lùi về phiá sau né tránh, Lục Xuyên thuận theo, buông ra càng thiếp càng gần, Lâm Tịch ràng quay cả mặt sang bên, lạnh lùng : “Lục Xuyên cậu quá rồi! Lại trở mặt đùa à!”

   Lục xuyên khóe miệng cong lên, nở nụ cười: “Mình làm gì đùa với cậu, tuần sau cậu qua cửa, tiếp xúc da thịt như vậy, bất quá là vấn đề sớm muộn mà thôi.”

   Lâm Tịch quay đầu, hai người cách nhau cùng lắm chỉ bàn tay: “Cậu ràng từng , sau khi kết hôn mỗi người có sống riêng.”

   Lục Xuyên nghiêm túc đứng đắn gật đầu: “Đúng từng qua, nhưng em thân là con dâu nhà họ Lục, kéo dài hương khói cho nhà họ Lục là thiên chức của em, em chắc ngây thơ nghĩ rằng em lẫn mất quá ?”

   “Cậu” Lâm tịch nhất thời nghẹn lời, kết hôn với Lục Xuyên là quyết định vội vàng, có cẩn thận lo lắng qua mấy vấn đề này, thầm nghĩ nhanh bàn giao chính mình. Bây giờ khỏi hoài nghi, có thể lên giường với Lục Xuyên sao? Ngay cả ôm , vẫn cảm thấy kháng cự...

   Lục Xuyên đem thần sắc tình bất định mặt thu vào trong mắt, nặng nề cười buông ra: “Cậu xác định cậu nguyện ý gả cho mình?”

   Lâm Tịch đứng thẳng người, cúi đầu trầm mặc , Lục Xuyên sửa sang laị âu phục, lời xem thường : “Được rồi, cậu thay quần áo , mình thử tốt lắm, về trước.”

   Ra khỏi tiệm áo cưới, Lục Xuyên nhìn về phiá chiếc xe màu đen dừng bên đường, hơi hơi gật đầu, tiếp theo nhảy lên Land Rover của mình, nhanh như chớp rời .

   Rất nhanh, phong thư giấy da trâu màu nâu yên lặng đưa đến tay trưởng bối nhà họ Lục, sau khi xem qua nội dung, ông Lục giận tím mặt, trực tiệp gọi Lục Xuyên về nhà, ném phong thư vào mặt , vẫy ra hai chữ ràng: “Từ hôn!”

   Lục Xuyên nhìn ảnh chụp trong phong thư, biết còn cố hỏi: “Đây là có chuyện gì?”

   “Sao lại như vậy? Chó săn của tuần san giải trí theo dõi Hướng Nam, định chụp chút tin tình cảm, nghĩ đến lại chạp được vị hôn thê của con lêu lổng với !” Ông Lục tức có chỗ xả: “May mắn biên tập tuần san này có chút mắt nhìn, giao ảnh chụp sang đây bán lại cho cha, bằng đăng ra ngoài, khiến cho chúng ta biết để mặt vào đâu?! Người bây giờ còn chưa cưới vào cửa, đội nón xanh trước!”

   Lục Xuyên bên lời hay ý đẹp an ủi ông già nhà mình, bên biết thời biết thế đáp ứng chuyện từ hôn, ngay sau đó lại hẹn Lâm Trạch Bình ra chuyện, chứng cớ đầy bàn, đối phương muốn cũng được.

   Lâm Trạch Bình từ trước đến này biết chuyện của con và Hướng Nam, vừa thấy ảnh chụp kia, con mặt áo cưới cùng Hướng Nam hôn môi, ông biết tình bưng bít được, mà loại tình này, quả chỉ có nha đầu Lâm Tịch kia làm được.

   Tuy rằng Lâm Trạch Bình ông tính là danh gia vong tộc quyền lực cao nhất trong thành, nhưng con ông cũng là danh gia vọng tộc, hoàn toàn xứng đáng là công chúa, ai xinh đẹp hơn nó, cũng có người tùy hứng hơn nó.

   Người ta ăn gan hùm mật báo mới dám làm xằng làm bậy, nhưng Lâm Tịch phải, người lá gan nhiều hơn vài lá, chính mình mù quáng hồ đồ, các loại xằng bậy , còn có dư lá gan cho người khác mượn dùng.

   Nhìn núi ảnh chụp bằng chứng trước mắt, Lâm Trạch Bình cũng thể biết xấu hổ chường mặt dày để cho nhà họ Lục tiếp tục nhận Lâm tịch, chỉ có thể đáp ứng từ hôn.

   Thế này Lục Xuyên mới chậm rãi đề xuất: “Ông Lục chúng tôi xem trọng mặt mũi nhất, đột nhiên từ hôn, chỉ sợ khiến người ta chỉ trích, bằng viện cớ bệnh, dời hôn lễ lại. Chuyện này chậm lại lại chậm lại, cuối cùng liền giải quyết được gì.”

   Lâm Trạch Bình tỏ vẻ đồng ý, thiệp mời cũng phát ra, khách sạn cũng chọn rồi, đột nhiên có lý do từ hôn, chắc chắn khiến người khác ngờ vực vô căn cứ, chi bằng đưa ra lý do thoái thác đường hoàng, từ từ lấp kín miệng lưỡi thế gian, dù sao theo thời gian dần trôi, cùng với tốc độ phát sinh tin tức mới bây giờ, chuyện này cuối cùng cũng chìm .

   Vì thế bàn bạc cuối cùng, liền lấy lý do Lâm Tịch đột nhiên mắc bệnh hiểm nghèo, phải ra nước ngoài chữa trị, thông báo cho khách mời hôn lễ tạm hoãn, tiếp theo Lâm Trạch Bình tự mình đến nhà ông Lục, người tỏ vẻ xin lỗi, như thiếu ân huệ to lớn bằng trời.
   Last edited by a moderator: 16/8/14
   Parvarty, cobevotam, Rizky7 others thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   ☆, 35
   Edit: Ái Nhân


   Đợi đến sau khi giông tố hơi ngừng lại chút, Lục Xuyên đến tổng bộ Nhân Hằng, luật sư chuẩn bị tốt giấy tờ nhượng cổ quyền, ký tên xong, Hướng Nam bảo luật sư ra ngoài, trong văn phòng rộng thùng thình chỉ còn có hai người bọn họ.

   biết tiếp theo cục trưởng Lục định làm gì, tôi nhất định toàn lực phối hợp.” Hướng Nam ngồi sau bàn công tác, hai tay đan vào nhau, bày ra tư thế như kể hèn. Lần này từ hôn, Lục Xuyên lợi dụng quan hệ của chính mình và Lâm Tịch, chỉ toàn thân thoát khỏi hôn ước, còn làm cho Lâm Trạch Bình thiếu ân tình bọn họ, có thể mũi tên trúng hai con chim.

   Bất quá nếu phải khăng khăng hợp tác, chính mình nhất quyết lấy năng lực bản thân, chống đối hai gia đình nhà quan. Lúc trước có chút hiếp ức với Lục Xuyên, là đưa binh vào chiêu hiểm, hành động vạn phần bất đắc dĩ, trước mắt nếu đạt được mục đích của mình, tất nhiên muốn dùng hết khả năng, cư xử cực kỳ tốt với .

   Lục Xuyên đứng ở trước cửa sổ thủy tinh to sát đất, quan sát ngựa xe như nước dưới chân, ở nơi cao như vậy, cơ hồ có thể thu nửa thủ đô vào đáy mắt, chỉ trầm mặc nhìn, nghĩ, vẫn chưa mở miệng.

   Hướng Nam đoán tâm tư của , tuy rằng nguyên nhân làm cho đồng ý từ hôn có mấy cái, nhưng chỉ có nguyên nhân là Kim Hạ, là thể thay thế, bởi vì bất luận là tiền hay là bất động sản, đều có thể thông qua con đường khác có được: “Kim Hạ công tác chăm chỉ, chịu mệt nhọc, trưởng phòng kỹ sư cho tôi biết, rất lâu gặp được trợ lý hài lòng như vậy, cho nên nếu muốn tìm cách đuổi việc ấy, tôi cũng rất tiếc, nhưng chỉ cần cục trưởng Lục mở miệng, tôi nhất định làm được.”

   Tầm mắt Lục Xuyên dừng ở nơi rất xa, hình như tự hỏi cái gì. Hướng Nam hiểu được suy nghĩ của , đuổi việc Kim Hạ, khiến cho lần nữa trở nên hai bàn tay trắng, đến lúc ấy, tất nhiên chỉ có thể nhận ý tốt của chính mình.

   Chẳng qua, lặp lại việc như vậy, kết quả lại giống như hy vọng, vậy có thể làm gì? Nếu bao nuôi có thể khiến nảy sinh tình cảm với , vậy sớm nên sinh ra.

   Lục Xuyên rốt cuộc quay đầu hai chữ chém định chặt sắt: “ cần.” Trong tình huống có việc cần nhờ , chỉ biết xem là cố chủ. Nha đầu này, so với tưởng tượng càng có thể phân giới hạn trong mối quan hệ giữa con người với con người.

   Trong mắt Hướng Nam lên tia ngoài ý muốn: “Xem ra đánh giá từ chuyện cục trưởng Lục từ hôn, đánh giá được cục trưởng Lục nghiêm túc.”

   Lục Xuyên hơi cong khóe miệng: “Đương nhiên.”

   Đây là lần cuối cùng đánh cược, hoặc là thắng, hoặc là chết.

   Nếu bất hạnh cược thua, ít nhất có thể chết tâm.

   Sau này có thể kiên định con đường đám hỏi này.

   Hướng Nam khiếp sợ trước khí thế của , hơi kinh ngạc lát, mới : “Tôi hiểu rồi, Kim Hạ có thể tiếp tục làm việc ở Nhân Hằng, sau này cục trưởng Lục có cần gì, cứ việc sai phó.”

   Lục Xuyên hơi gật đầu, tiếp theo rời khỏi văn phòng Hướng Nam . sai, đây là trận cá cược lớn, cho dù có tự tin nhưng chung quy có nắm chắc tất thắng, chỉ có thể cố gắng hết sức nghe mệnh trời. cũng định cưỡng bách Kim Hạ ở lại bên người nữa, tuy rằng với năng lực của bản thân có thể làm được, nhưng dạng này đến, chẳng qua cũng là tình cảm dị dạng, tốn công gây sức ép lớn như vậy, cũng phải vì cái này.

   Thang máy xuống, suy nghĩ về sách lược kế tiếp, lòng bàn chân bông nhiên truyền đến sức nặng, tiếp theo thang máy vững vàng dừng lại, nhìn tầng trệt, cũng chưa đến bãi đỗ xe B1. Hai cánh cửa màu bạc chậm rãi mở ra, Kim hạ thướt tha đứng ở cửa, bốn mắt giao nhau, đều sửng sốt.

   Khóe môi Lục Xuyên hơi hơi cong lên, khóe mắt đuôi lông mày nhiễm chút ý cười, ung dung nhìn , thời gian rồi gặp, tầm mắt của tham lam lưu luyến ở mặt cùng người .

   Kim Hạ đứng ở cửa xuất thần, vì sao lại xuất ở trong này. giống giới showbiz kết hôn ly hôn chia tay gặp nhau ngoài đời đều phải đăng báo, đối cới người ngoài mà hôn giới chính trị, cực kỳ kín tiếng, người thường biết chuyện gì, bởi vậy chỉ có thể suy tính theo thời gian, thời gian kết hôn của và Lâm Tịch qua, theo lý thuyết bây giờ hẳn là ở trong thời kỳ trăng mật, nên xuất ở đây.

   Quá thời gian cho phép, cửa thang máy đột nhiên phát ra tiếng vang trầm, liền bắt đầu tự động khép lại, Lục Xuyên nhanh tay lẹ mắt nhấn nút mở cửa thang máy, nhíu mày: “Sao tiến vào?”

   Thế này Kim Hạ mới hoàn hồn, chạy nhanh vào thang máy, xoay người, mặt hướng ra ngoài đứng vững, nhấn phím lầu tiếp theo. Lục Xuyên đứng ở bên phía sau , mắt tùy ý, mang theo chút che lấp, dính vào sườn mặt , cũng gì, cứ như vậy lặng im nhìn .

   Trong gian chật chội chỉ có hai người bọn họ, biết vì sao Kim Hạ, luôn cảm thấy phía sau có tầm mắt nóng rực, đốt cháy bên tai nóng đỏ lên, cả người được tự nhiên. ung dung thản nhiên mắt nhìn cửa thang máy, mặt mơ hồ ánh thân ảnh Lục Xuyên, dường như đúng là nhìn chằm chằm phương hướng .

   Bỗng nhiên hy vọng thang máy có thể nhanh chút lên lầu, như vậy có thể thoát khỏi gian hẹp bức bách này, còn lại tiếp, vẫn có chút sợ Lục Xuyên, dù sao hành vi của khó có thể có thể đoán trước, vạn nhất làm chút chuyện khác người, chính mình lại bị nhốt khó chống đỡ.

   “Ba em bọn họ chuyển rồi sao?” Lục Xuyên đột nhiên hỏi, Kim Hạ hơi nghiêng mặt: “Chuyển rồi, cái chìa khóa tôi đặt ở chỗ quản lý nơi đó, có thời gian qua lấy chút.”

   “Chuyển đâu vậy?” Lục Xuyên đứng thẳng người, từng bước lại gần phía sau , chỉ cúi thấp mặt nhìn cửa thang máy, cần phải cho chuyển đâu.

   “Lại là chuyện liên quan đến ?” Hai tay Lục Xuyên bỗng nhiên từ phía sau ôm lấy thắt lưng , ở bên tai nỉ non,hơi thở nóng cháy phun ở phía sau tai , Kim Hạ theo bản năng giãy dụa, định đẩy cánh tay lưng : “ đừng như vậy, là người kết hôn.” đúng là sợ cái gì cái đó đến.

   Lục Xuyên nhân thể cầm lấy cánh tay , cùng nhau ôm vào lòng, cười ha ha bên tai , nghe hương thơm thản nhiên người : “Sao, người có vợ đùa giỡn em, khiến em cảm thấy khó xử?”

   “...” Kim Hạ biết sức lực mình bằng , da mặt cũng dày bằng , đơn giãn giãy dụa phí công: “ thể nào cùng tôi chuyện đàng hoàn, thế nào cũng phải như vậy sao?”

   Lục Xuyên thấy hề kháng cự nữa, lực đạo tay liền giảm vài phần, khoan khoái ôm , cằm gác vai , chậm rãi : “ nhớ em.”

   Kim Hạ trầm mặc , gặp qua mặt dày, chưa thấy qua mặt dày như vậy, kết hôn chưa được bao lâu, liền biết xấu hổ ưỡn mặt nhớ người phụ nữ khác.

   nhớ em nhớ đến, ngay cả kết hôn cũng được.” Thân hình trong lòng, nho , mềm mềm, ấm áp, ôm vào liền cảm thấy, nơi vắng vẻ trong lòng, trong nháy mắt căng đầy lên, làm cho muốn buông ra.

   Kim Hạ sợ sệt lát, lời này có ý gì. Bàn tay to nắm cổ tay khớp xương ràng, ngón áp út, sạch .

   cảm thấy có kỳ quái, định mở miệng hỏi, thang máy lên tầng, nháy mắt cửa mở, Lục Xuyên buông lỏng tay ôm , đẩy ra ngoài cửa, giọng : “Em cần phải .”

   Kim Hạ đứng vững ngoài cửa thang máy, xoay người, nghi hoặc nhìn , môi khép mở vài lần, cũng chưa ra nửa từ, cứ như vậy nhìn , thẳng đến khi tầm mắt bị cửa thang máy đóng lại chật đứt. tay cũng có nhẫn cưới, cũng du lịch trăng mật, chẳng lẽ có kết hôn.

   Tiếp theo lại thầm cảm thấy mình suy nghĩ nhiều. Thứ nhất chuyện kết hôn lớn như vậy, sao có thể bỏ liền bỏ, thứ hai cho dù kết hôn,vậy có quan hệ gì với mình. đương loại chuyện này, đối với hiên tại của , là thứ xa xỉ. có khả năng với tới tương lai triển vọng, đơn giản chỉ là sau khi nghiệp có chút thành tựu, kết hôn với người có thể chấp nhận, quá , cũng quá mình, như vậy vì từng bán đứng bản thân mà cảm thấy có lỗi với đối phương.

   Đặt chuyển phát lên bàn, trở lại vị trí làm việc của mình, MSN chuyển đên tin nhắn, là Rebecca: vừa thấy Lục Xuyên, tò mò quá, ta làm sao có thể xuất ở văn phòng chủ tịch.

   Kim Hạ biết quan hệ trước đây của và Lục Xuyên, ở trong mắt Rebecca là cũng hiểu, cho nên bây giờ Rebecca nới có thể chuyển tin tức qua MSN cho , muốn tìm hiểu chút gì đó. Thoáng suy tư, liền hồi đáp lại: sao? Này rất kỳ quái, bây giờ ấy phải hẳn nên hưởng tuần trăng mật sao?

   Rebecca rất nhanh trả lời lại: đúng vậy, cho nên chị mới cảm thấy kỳ quái, hơn nữa tay trái ta cũng có nhẫn cưới, nên phải là ly hôn chứ?

   Kim Hạ hồi đáp ngắn gọn: lắm.

   Rebecca dừng lại lát mới trả lời: em lắm? Tiệc tối bán đấu giá lần trước, ta cầm tay em, mắt nhìn em chị đều nhìn thấy, có đơn giản như vậy.

   Kim Hạ gõ bàn phím, tránh nặng tìm .: em lắm. Chị Rebecca, kỹ sư Lương gọi em, em phải lát.

   Phát ra những lời này, chuyển MSN sang trạng thái rời , tránh Rebecca quấy rầy. vì sao Rebecca muốn tìm hiểu này kia, có lẽ là quan tâm, có lẽ là bát quái, cũng có lẽ là, ở khai thác nhân mạch bên người. Bất quá biết đáp án vấn đề này, đơn giản dây dưa đến .

   Buổi tối bỏ thêm thời gian làm ca tối mới rời khỏi công ty, khi đến nhà ga giao thông công cộng, chiếc xe muốn ngồi vừa mới rời , bất đắc dĩ đợi nữa ngày, mới đợi được chuyến xe tiếp theo. Khi đến nhà, gần mười giờ, bà nội và ba ba cũng chưa nghĩ ngơi, hiển nhiên chờ về.

   “Ăn cơm xong chưa?” Bà nội xong liền lấy tạp dề: “Bà có để phần đồ ăn, hâm lại cho cháu.”

   Kim Hạ ngăn bà lại: “Bà nội đừng làm, cháu ăn ở công ty rồi.”

   “Vậy uống chút canh , cháu làm việc mệt như vậy, phải bồi bổ thân thể.” Bà nội buột xong tạp dề, khỏi phân trần vào bếp.

   Ông Kim Đầu cầm lấy túi trong tay con , cất giùm cho , trong lòng tự trách ngay, nếu ông sinh bệnh, con cũng phải mệt sống mệt chết tăng ca. Do dự lát, ông cẩn thận hỏi: “Nha đầu, con cùng bác sĩ Thẩm kia, mâu thuẫn cãi nhau sao?”

   Kim Hạ có chút hiểu, nở nụ cười: “Ba, sao ba lại đột nhiên hỏi vậy.”

   Ông Kim Đầu xoa xoa cái túi quần áo của mình, có chút khó có thể mở miệng: “Lần này chúng ta chuyển nhà, phải là chủ cho thuê nhà muốn bán phòng ở, là con và bác sĩ Thẩm cãi nhau chia tay đúng ?” Ông vẫn cho rằng, bác sĩ Thẩm là quý nhân của con , phòng ở kia, cũng là bác sĩ Thẩm cung cấp.

   Lúc này Kim Hạ mới hiểu được, bật cười: “Ba, chuyện này chỗ nào cùng chỗ nào có liên quan a, con và bác sĩ Thẩm cũng chỉ là bạn bè, phải là loại quan hệ như ba tưởng. Còn có chuyện lần này chúng ta chuyển nhà, vì chủ cho thuê nhà muốn bán phòng ở, là ngàn vạn thực, ba cũng đừng hạt suy nghĩ.”

   Ông Kim Đầu có chút hơi thất vọng, vốn ông người đàn ông trưởng thành, cũng ngại hỏi việc riêng của con trong nhà, nhưng ông vẫn thích bác sĩ Thẩm, cũng hy vọng hai người có thể cùng chỗ: “Con thích bác sĩ Thẩm?”

   Kim hạ gật đầu: “Con và ta a, tám gậy tre cũng đánh gần được.”

   Ông Kim Đầu mắt vừa đảo: “Vậy lần trước ở quê, cậu phóng viên từng giúp chúng ta kia, gọi là Trần gì đó! Con cảm thấy ta như thế nào?”

   Trần Chi Thành sao? Kim Hạ có chút trầm mặc. Người đó tốt lắm, cũng xứng với rất tốt, cho nên mới muốn kéo ta xuống nước, cho nên mới để ý hình tượng của mình cho ta, ở cùng chỗ với Lục Xuyên là vì tiền. Nếu định bắt đầu với , vậy cần bắt đầu.

   “Ba, hôm nay ba sao vậy? Trước kia ba chưa từng hỏi mấy cái này.”

   Ông Kim Đầu hơi thở dài: “ phải ba đây cảm thấy con làm việc vất vả, muốn có người chăm sóc con.”

   “Ba, có việc gì đâu, con cần người ta chiếu cố, như bây giờ rất tốt.”

   Phòng ở lớn, bà nội nghe thấy hai người chuyện, cũng từ trong phòng bếp nhô đầu ra: “Cháu , hôm nay bà với ba con bàn bạc, nếu bác sĩ Thẩm này và phóng viên Trần đều thích hợp, vậy bà nội giới thiệu đứa tốt cho con thân cận a? Con ông chủ báo trái cây đầu ngõ, lớn hơn con 3 tuổi, ở nhà buôn bán ra ngoài làm ở công ty, vừa vặn cũng độc thân, cháu có muốn gặp lần ?”

   Kim Hạ có chuẩn bị tâm lý, trực giác có chút kháng cự: “Con còn trẻ, vội thân cận.”

   “Sao lại vội?” Bà nội từ phòng bếp ra giáo dục : “Thân cận cũng phải lần là có thể gặp được người thích hợp, hơn nữa, cả ngày vất vả như vậy, cũng phải là chuyện tốt, kiếm tiền nuôi dưỡng gia đình, vẫn nên giao cho đàn ông làm.”

   Kim Hạ thấy thần sắc bà nội nghiêm túc, cũng thể trực tiếp cự tuyệt, liền nhảy qua ôm cổ bà làm nũng: “Bà nội, bà để chuyện này cho con lo lắng là được, chờ con chuẩn bị tốt rồi sau.”

   Bà nội thương búng cái vào mũi : “Vậy cháu phải suy nghĩ a, đừng nghĩ qua loa, bà nội tha cho cháu.”

   Kim Hạ nhu thuận đẩy bà vào lại phòng bếp: “Biết rồi bà nội, bà trước hâm nóng canh nhé.”
   Last edited by a moderator: 16/8/14

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   ☆, 36
   Edit: Ái Nhân


   Dưới thúc dục của bà nội, Kim Hạ dù muốn nhưng vẫn đồng ý thân cận. Cẩn thận suy nghĩ, việc này cũng có gì sai, trừ bỏ chính mình thoáng có chút cảm thấy ổn, ít nhất có thể trấn an người lớn trong nhà. Nếu đối phương để ý đến , tất nhiên tốt, dù sao cũng chắc chắn, kế hoạch con đường tương lai như thế nào, tạm thời bước nào, tính bước nấy.

   Địa điểm thân cận là Nam Phương Định, nhà hàng ở gần trạm xe điện ngầm, liên lạc giữa hai người cũng xem như thuận lợi, hơn nữa địa vị cao, coi như có chút hoàn cảnh ăn cơm.

   Lúc đến, người đàn ông chờ ở vị trí. Vì tránh muộn, cố ý đến trước 10’, nghĩ đến đối phương so với mình còn sơm hơn, nghĩ, điều này ít nhất chứng tỏ ta có nguyên tắc về thời gian, ấn tượng với ta liền tốt lên vài phần.

   Sau khi ngồi xuống, hai người theo hình thức cũ, đơn giản là tự giới thiệu, người đàn ông họ Trương, tên Trác, bộ dáng cùng ảnh chụp khác mấy, khuôn mặt của ta, thể là đẹp cũng khó coi, chỉ là có nhìn thích thôi.

   Nhưng Kim Hạ vẫn nhàng thở ra, trước đây có đồng nghiệp nhắc đến chuyện muốn xem mắt, các nhiều về kinh nghiệm thân cận của chính mình, làm cho có chút sợ, e sợ hôn nay cũng đối mặt với đóa hoa “độc đáo” nở rộ, nhưng nhìn biểu của Trương Trác trước mặt, mặc dù ứng xử quá tốt, nhưng xét trong phạm trù bình thường, như vậy là đủ rồi

   Sau khi đồ uống, pizza đặt bàn, cầm lấy dao nĩa, lại lộ vẻ vụng về chận miếng cánh gà lăn qua lăn lại, có lẽ cắt cố sức quá mức, Trương Trác nhìn chăm chú trong chốc lát, Kim Hạ phát ánh mắt của , có chút có lỗi giải thích: “Ngại quá, tôi chưa từng ăn qua cơm Tây, hay dùng dao nĩa.”

   Trương Trác liên tục lắc đầu: “ có gì, ra tôi cũng thích quán này lắm, vốn dĩ tôi định chọn nhà hàng Trung hoa, nhưng nghe con lớn bây giờ đều thích tây hóa gì đó, cho nên liền...”

   Kim Hạ cười hiểu: “Thức ăn nơi này cũng ngon, ngay cả cách gà cũng rất đậm đà, chỉ có dễ cắt.”

   Trương Trác suy nghĩ lát, buông thức ăn, trực tiếp cầm lấy cái cánh gà từ bàn ăn đưa vào trong miệng: “Ăn như vậy liền tiện hơn.”

   Kim hạ thấy ta bắt đầu, nháy mắt kinh ngạc, cũng quyết từ bỏ dao nĩa, ngón tay cầm cánh gà cắn, tuy rằng cách ăn như vậy có chút thô lỗ, khó nhìn ở nơi thanh nhã, nhưng bây giờ ăn nhanh nhẹn, có hương vị khác.

   thầm nghĩ, thông qua hình thức thân cận này, có thể hai gười nhất định có khả năng thiên thạch đâm vào trái đất ma sát tạo ra đóm lửa lớn, nhưng ít nhất con người Trương Trác cũng hiền hòa, ở chung cũng rất dễ dàng.

   cái cánh gà còn chưa hoàn toàn lót bụng, cửa lớn vừa mở ra đóng lại, người đàn ông vào, nhìn chung quanh vòng tầm mắt rơi xuống chính xác người .

   Kim Hạ quay về phía cổ, khi tầm mắt giao nhau với người đàn ông kia, nháy mắt đầu óc trống rỗng lát, giống màn hình tivi cũ trục trặc, mảnh bông tuyết loang lổ.

   Người đàn ông lập tức về phía , đứng lại ở trước bàn bọn họ, nhìn chằm chằm , trong con ngươi màu đen dường như mang theo vài phần trêu đùa: “Khéo ?”

   Kim Hạ sợ hãi: “... Làm sao có thể ở chỗ này?” Từ sau lần trước ở trong thang máy chuyện ràng, đây là lần đầu tiên hai người gặp lại.

   Lục Xuyên hơi hơi nhún vai: “ ngang qua.”

   Kim Hạ suy nghĩ, chuyện này khỏi quá trùng hợp, cùng ngang qua chỗ, lại còn có thể vào cùng nhà hàng này?

   Trương Trác thấy hai người quen biết, liền chờ Kim Hạ làm chủ, có tùy tiện mở miệng.

   Lục Xuyên mặt lạnh liếc Trương Trác cái, lại nhìn Kim Hạ: “Bạn em?”

   Kim Hạ định đối phương là đối tượng thân cận của , liền tạm thời cúi đầu.

   “Sao lại giới thiệu chút?”

   Kim Hạ vốn cho rằng cần thiết phải giới thiệu với , nhưng muốn trước mặt người ngoài biểu có dây dưa gì với , cũng chỉ có thể thản nhiên : “Đây là Trương Trắc.” Tiếp theo lại giới thiệu với Trương Trác: “Đây là Lục Xuyên.”

   Hai người đàn ông mặt ngoài hòa hảo cúi đầu chào nhau, Lục Xuyên dùng giọng điệu lơ đãng hỏi Kim Hạ: “Đúng rồi, gần đây thân thể ba em có khỏe ? nghe chạy thận có phản ứng chạy thận.”

   Kim Hạ nghĩ đến lại đột nhiên đến chuyện này, nhất thời có chút ngây người: “Vâng, khá tốt.”

   Khóe môi Lục Xuyên cong lên: “Vậy là tốt rồi.” xong ngồi vào cái bàn bên cạnh họ, tay giơ lên gọi bồi bàn, bắt đầu gọi cơm.

   Trương Trác thấy Lục Xuyên ngồi ở gần bọn họ, hình như cố ý, có chút nghi vấn đối với quan hệ của hai người bọn họ, nhưng ta càng chú ý hơn là: “Ba chạy thận? Thận tốt?”

   Kim Hạ bị hỏi chuyện này, cũng chỉ có thể nhàng gật đầu: “Vâng, ông bị nhiễm trùng đường tiểu.” Tình huống trong nhà bà nội có hoàn toàn cho đối phương, chỉ là thân cận mà thôi, cũng phải cảnh giác tra hộ khẩu, cho nên có chút việc riêng, đến mức độ nào đó, .

   Trương Trác tiêu hóa sau lúc lâu, mới : “Vậy ông ấy chú ý nghỉ ngơi nhiều, cần làm lụng vất vả, ngày thường phải đầy đủ dinh dưỡng

   Kim Hạ mỉm cười: “Tôi biết, cảm ơn quan tâm.”

   Trương Trác cũng cười lại, tiếp theo liền cúi đầu ăn thức ăn, thỉnh thoảng tìm ít đề tài bình thường tán gẫu với , cũng biết có phải mình mẫn cảm quá hay , chung quy luôn cảm thấy sau chuyện nhiễm trùng đường tiểu, hăng hái của đối phương bằng lúc đầu.

   Lục Xuyên ở ngồi chếch bên đối diện , ung dung bình tĩnh ngồi, nhấp nước trong ly, ánh mắt hề chớp, chặt chẽ khóa người .

   Kim Hạ bị nhìn cả người được tự nhiên, định đuổi , có lập trường, hai chưa nghĩ ra lý do đuổi, càng sợ vạn nhất chọc giận , trước mặt Trương Trác bậy bói bạ ra cái gì, rơi vào hai lỗ tai nhà người ta, vậy xong —— bản lĩnh chuyện theo lẽ thường, còn lâu mới bì được với Lục Xuyên.

   Trương Trác cũng nhận thấy Lục Xuyên luôn luôn chăm chú nhìn Kim Hạ, trong lòng dĩ nhiên xác định quan hệ hai người chắc chắn chỉ đơn giản là bạn bè như vậy, hơn nữa người đàn ông kia, tuy rằng ta muốn thừa nhận, nhưng bất luận ngoại hình hay khí phách, đều ở mình, thêm ba Kim Hạ còn mắc căn bệnh nặng như vậy, đại đại khái khái cân nhắc, trong lòng ta đối với lần thân cận này kết quả là muốn ghi sổ.

   Bởi vì hai người đều có tâm , sau ai cũng tìm ra đề tài, liền lâm vào trầm mặc, chút cơm ăn giống như ăn sáp, chỉ có Lục Xuyên bàn bên cạnh, thành thạo cắt miếng bít tết, cắt đĩa còn phát ra thanh tư tư.

   Sau khi cơm nước xong, Trương Trác tính tiền, cáo biệt , mình rời khỏi nhà ăn, Kim Hạ cũng đứng dậy, chuẩn bị đến cửa nhà ga xe điện ngầm, Lục Xuyên đứng lên kéo khuỷu tay lại: “ lái xe, chở em về.”

   Kim Hạ nhàng tránh ra: “ cần, tôi ngồi xe điện ngầm.”

   biết hôm nay gặp mặt , cũng phải là ngang qua như trong miệng . định hỏi vì sao biết chuyên thân cận, lại vì sao đến phá đám, cần đợi nhắc mới tỉnh, điều kiện giống như , muốn tìm người tình, có bao nhiêu khó khăn.

   Lục Xuyên đuổi theo Kim Hạ ra ngoài, đến bên người , giọng điệu như : “Em tức giận.”

   Mày Kim Hạ nhướng lên: “ cảm thấy đùa giỡn tôi như vậy rất vui, rất thú vị, đúng ?”

   cũng tức đến phá đám, chỉ tức vạch ra đầm đìa máu tươi như vậy, làm cho thể ngước mặt mà .

   chỉ giúp em kiểm tra chút, nếu thể chấp nhận tình huống của ba em, vốn có tư cách cùng em ở chỗ.”

   Kim Hạ có chút ngoài ý muốn giương mắt, tiếp theo khẽ thở dài: “Tôi cảm ơn ý tốt của , nhưng chuyện của tôi, tôi tự mình giải quyết là được, cần làm phiền đến .” xong liền vào thang máy, chờ Lục Xuyên đến.

   *

   Buổi sáng Kim Hạ bị thanh đánh mắng trẻ em thức tỉnh.

   Vốn dĩ cuối tuần định nghĩ nhiều chút, nhưng thanh chửi bậy bén nhọn của người đàn bà liên tục hành hạ thần kinh của , lúc sau mấy tiếng bàn tay thanh thúy vang lên, đứa oa oa khóc lớn lên. có biện pháp tiếp tục ngủ nữa, đơn giản liền ngồi dậy giường, giường cách vách trốn trơn, lúc này, bà nội chợ mua đồ ăn sáng.

   Thay quần áo xong, mang dép lê ra khỏi phòng, giường trong phòng ba cũng trống , lân cận có đồng hương mở quán mì Sơn Tây, ba làm việc rửa chén ở đây, trợ cấp chút chi phí trong nhà.

   ra ông còn tính kéo xe ba gác, thứ nhất xe cũ bán ở quê, mua lần nữa lên giá tiền, thứ hai và bà nội đều cảm thấy nguy hiểm, sợ lại gặp phải thị phi, ba đến thành phố Bắc Kinh cũng quá lớn, biết đường, cũng làm được công việc này.

   Chen chúc trong WC hẹp rửa mặt, khi Kim Hạ phun ra ngụm bọt kem đánh răng cuối cùng, người đàn bà còn tiếp tục làm đau đứa bé. Tuy rằng mới vừa đến lâu, nhưng gặp qua hai người bọn họ, người đàn bà kia hơn ba mươi tuổi, nhưng thường ngày tướng mạo hung ác, thằng bé ngược lại khỏe mạnh kháu khỉnh, đáng kinh khủng. Đánh chửi như vậy cũng phải lần đầu tiên, hàng xóm từng khuyên bảo, đều bị người đàn bà nước miếng văng tứ tung mắng lại.

   Bà nội theo thói quen từ lâu, chừa lại cháo trong nồi cho , khi vào phòng bếp, thoáng thấy thùng rác đầy, liền thuận tay sửa sang lại, mang theo túi plastic ra cửa đổ.


   Muốn ở gần bệnh viện trong thành phố, lại muốn nhà rẻ, nơi ở bây giờ, tương tự khu dân cư thời xưa, rất nhiều hộ gia đình xài chung hành lang hẹp, chất đầy vật hỗn tạp, muốn xuống lầu đổ rác, tất nhiên phải qua phòng của hai mẹ con kia, thanh trẻ khóc rống làm cho lòng hoảng sợ, gần như chôn đầu, dùng tồn tại cực kỳ mỏng manh bước nhanh qua trước cửa nhà bọn họ.

   Nơi đổ rác ở dưới lầu, rác thải dồn lại cao như núi , bốc mùi hôi thối , con mèo cả người bẩn thỉu ghé vào bên cạnh kiếm ăn, thấy đến, rất nhanh cụp đuôi, co rúm lại trốn sang bên, buông túi rác xuống, xoay người nhìn khu dân cư này, sào trúc tứ tung, phơi lộn xộn nội y quần cộc ga trải giường, trong gió thanh gì đều có, cãi nhau, chửi bậy, khóc rống...

   Nơi này giống như trại bi kịch tập trung.

   Cũng đúng, sinh sống lâu dài trong hoàn cảnh như vậy, ai còn có thể có tâm lý đặc biệt khỏe mạnh.

   Giống như mỗi lần trở về, đều thầm với chính mình, ở nơi này chỉ là tạm thời thích ứng với kế hoạch chi tiêu, chờ điều kiện kinh tế tốt lên, nhất định mang theo người nhà chuyển .

   Trở lại nhà, ăn cháo xong, thu dọn bát đũa đến phòng bếp rửa, bỗng nhiên truyền đến tiếng đập cửa, rất nhanh xoa xoa nước trong tay lên góc áo, chạy đến ở cửa.

   Nháy mắt mở cửa ra, liền ngây ra như phỗng, Lục Xuyên dùng loại khí thể rất hài hòa với chỗ này đứng ở trước cửa, cười như cười nhìn , giống như chờ đợi chính là vẻ mặt bây giờ của .

   Đầu óc Kim Hạ giống như đột nhiên bị sét đánh nổ, suy nghĩ bay loạn, sau lúc lâu, nên lời.

   Lục Xuyên cũng mở miệng, chỉ là khóe mắt ý cười, ung dung thưởng thức thần sắc lên xuống mặt , hơi mở ra đôi môi ẩm ướt đỏ mọng, làm cho muốn cứ như vậy cúi đầu hôn .

   Kim Hạ ngây người lúc lâu, mới tìm lại được thanh chính mình: “Làm sao biết tôi ở đây?”

   muốn biết em sống ở đâu còn dễ dàng sao?” cho dù có trốn lên trời, cũng có thể tìm ra.

   Kim Hạ vẫn mờ mịt: “ đến đây là gì?” xong mới để ý đến, tay cầm bao lớn bao gì đó, giống như đến tặng quà.

   đến thăm bà nội và ba em.” Lục Xuyên nhướng mày: “ cho vào ngồi sao?”

   Kim Hạ chặn ở cửa: “ đến thăm bọn họ làm gì?”

   Lục Xuyên nhún vài: “Bởi vì , hại bọn họ chuyển nhà làm lụng vất vả, nên đến bày tỏ xin lỗi.”

   “...” chuyện bợ đỡ, trộm cướp, Kim Hạ thở sâu, chuẩn bị tốt nghênh chiến: “Ba tôi và bà nội cũng có ở nhà, có thể rồi.”

   Trước khi đến Lục Xuyên biết, muốn vào cửa nhà phải dễ, cho nên phản ứng như trong dự đoán của , vội nóng : “ ở đây chờ.”

   Kim Hạ kinh ngạc, nghĩ đến xông vào, ngược lại lựa chọn yên lành chờ đợi. cúi đầu nhìn mũi giày của , quy củ đứng ở ngoài cửa nhà , từ đây ra là nơi công cộng, có quyền đuổi hay ?

   Lục Xuyên quyết định phương pháp lấy đá chọi đá, liền thản nhiên đứng ở ngoài cửa, tầm mắt từ bên người đánh giá bài trí trong phòng, thoạt nhìn căn phòng hơi đơn sơ chút, nhưng thập phần sạch .

   Kim Hạ thấy đứng ở cửa, vừa cưỡng chế vào nhà cũng rời , điều này khiến ngược lại ngượng ngùng ở trước mặt đẩy cửa ra, lại : “ rốt cuộc đến đây làm gì?” Lần trước phá hư thân cận của , lần này lại tự tiện chạy đến nhà , tính làm cái gì?

   Bỗng nhiên Lục Xuyên bước lên bước, lại sát vào chút, cúi xuống, gần như sắp hôn lên vành tai , chậm rãi : “Vợ của có, đến tìm em.”

   Kim Hạ cố nén ngứa ngáy do khí nóng trong miệng tiến vào lỗ tai, có tránh né: “Vợ gì, cái gì?”

   Lục Xuyên nâng tay xoa mặt , trán tựa vào trán , từng chữ : “En hại kết hôn được, có phải nên bồi thường vợ cho hay ?”
   Last edited by a moderator: 16/8/14
   Hale205, Parvarty, cobevotam8 others thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Editor: Giữ đúng lời hứa. Đây là chương đầu tiên. 3 chương tiếp theo mình cố gắng gửi đến các bạn trong tuần này. Cảm ơn những bạn ủng hộ beauty pop cho mình
   Mặc dù beauty pop thua rồi   ☆, 37
   Edit: Ái Nhân


   Kim Hạ vốn từ từ nhắm chặt hai mắt, nghe vậy thân mình cứng đờ, theo bản năng liền mở mắt: “...” nhất thời gì.

   Lục Xuyên nhàng cọ cọ cái trán , tiếp theo thả ra, hai người cứ như vậy nhìn nhau, ai cũng nữa, gian xoay chuyển quanh bọn họ, như đọng lại.

   lâu sau, Lục Xuyên đưa tay nâng cằm , đùa: “Sao, choáng váng?”

   Kim Hạ khôi phục tinh thần lại, chần chờ giương mắt: “... từ hôn?” thể...

   Lục Xuyên cười như cười nhìn : “ tin? Vậy em có thể đến ủy ban nhân dân tra xem tình trạng hôn nhân của .”

   Kim Hạ hơi ngạc nhiên, nhàng lắc đầu: “ có, tôi chỉ là thể tin được, chuyện lớn như vậy, bỏ liền bỏ.” cảm thấy khó có thể tin được, nhưng trực giác dối gạt .

   Chỉ là, vì sao muốn từ hôn?

   Đáp án như có thể chạm tay vào được, lại dám hỏi ra miệng vấn đề đó.

   quen quan hệ đơn giản thanh toán tiền bạc xòng phẳng của bọn họ, kiếm được bao nhiêu, trả giá bấy nhiêu, cần cảm thấy thích , hoặc chán ghét, cũng chỉ là giao dịch mà thôi, có quan hệ tình cảm.

   từng thích , càng bằng lòng hiểu là mê luyến nhất thời, tựa như người ăn sơn hào hải vị lâu, ngẫu nhiên ăn phần cháo trắng buổi sáng, liền cảm thấy dị thường ngon miệng.

   Nhưng người quen ăn đồ tốt, cuối cùng vẫn quay về với món ăn quý lạ, chính vì dạng này, cho đến bây giờ cũng nghĩ đến, thế mà lại làm ra chuyện từ hôn lý trí như vậy, này là cái quái gì a.

   Bây giờ đem chân tình của đặt vào chiếu bạc, muốn cùng đặt cược, bất thình lình như vậy, như đặt gánh nặng ngàn cân lên vai , ép đến có chút thở nổi.

   Lục Xuyên sắc bén quan sát thần sắc của , chỉ thấy giữa hai hàng lông mày của nhàng nhíu lại, mí mắt cụp xuống, hình như phiền não cái gì, nghĩ đến chính mình từ hôn rồi lại tìm đến cửa, gây cho áp lực rất lớn, liền thay đổi đề tài: “Cuối tuần bà nội và ba em sao đều có ở nhà?”

   “Bà nội chợ sáng mua thức ăn, ba đến quầy bán quà vặt của đồng hương làm việc, thuận tiện chuyện phiếm, cho hết thời gian.”

   “Vậy đại khái khi nào bọn họ trở về?” Lục Xuyên xong, cố ý đổi quà tặng từ tay trái qua tay phải.

   Kim Hạ thấy được động tác của , cúi đầu thoáng nhìn tay trái bị ứ hồng ngón tay, nghĩ rằng xách lâu như vậy, đoán chừng tay cũng đau rồi, tim có chút đành lòng, liền lui ra khỏi cửa: “Vào .” dùng thành ý đợi , ít nhât cũng nên đồng tình chút.

   Khóe môi Lục Xuyên cong lên, cất bước vào, đặt quà tặng lên bàn cơm , phòng khách chật hẹp có thêm người, liền có chút chật chội.

   Kim Hạ nhìn bóng dáng của , nhớ đến từng đến quê tìm , thay giải quyết phiền toái, khi đó nghĩ gặp người nhà , sau lại giúp gia đình chuyển đến Bắc Kinh, sắp xếp chỗ ở cho bọn họ, sắp xếp cho ba ba nhập viện, sắp xếp Trầm Dục cùng, toàn bộ quá trình đều trốn tránh, chính là chịu ra mặc, bây giờ lại chủ động tìm đến cửa, hành động này nên nghĩ như thế nào?

   Lục Xuyên ngồi xuống bên cạnh bàn ăn , nhìn chung quanh phòng vòng: “Sao em lại thuê phòng ở nơi này, nơi này rồng cá hỗn tạp, an toàn.”

   “Nhưng gần bệnh viện.” Kim Hạ ngồi đối diện : “Sau này việc cần dùng tiền còn nhiều, có thể tiết kiệm tiết kiệm.”

   “Hai phòng kia của vẫn còn trống, em mang người nhà em trở lại chỗ đó , thứ nhất bớt được tiền thuê nhà, thứ hai cũng an toàn.” hy vọng ở đây, từ khi vào ngõ kia, muốn mang .

   Kim Hạ thoáng trầm mặc: “Ý tốt của tôi xin nhận, nhưng chúng tôi ở đây, cũng có gì tiện, cần thiết phải rời .”

   Lục Xuyên khó hiểu: “Lúc trước em được, là sợ vợ sắp cưới của ghen ghét, nhưng bây giờ độc thân, em còn băn khoăn cái gì.”

   Kim Hạ có chút khó giải thích, biết thế nào cho khéo: “Tôi hiểu được ý tốt của , nhưng quả tôi vô tình khiến từ hôn, cũng muốn vô duyên vô cớ tiến vào nhà của , khiến cho hiểu lầm gì đó.”

   Từ đến lớn, cũng là loại người được nam sinh hoan nghênh, cũng biết lần nữa đứng trước mặt , hy sinh rất nhiều, nhưng vì sao nội tâm bây giờ lại hoảng loạn như thế này?

   Lục Xuyên nghe ra ý trong lời của , ánh mắt có chút ảm đạm, nhưng đối với chuyện này chuẩn bị tâm lý, dù sao đối với cũng có loại tình cảm này, chuyện kết hôn cũng phải buộc bỏ, thể hy vọng xa vời chính mình khôi phục độc thân, người ta liền lập tức đối với kính trọng vài phần.

   Kim Hạ thấy cúi mắt trầm mặc, cũng có chút cảm giác khổ sở, cảm giác khí hít thở thông này giống như ở mùa nóng nhất trong năm, cổ rơi xuống giọt mồ hôi nóng hầm hập, dính ngấy. Nhưng so với cho ảo tưởng sai lầm, cho biết suy nghĩ của mình, với , tốt hơn.

   Cửa bỗng nhiên truyền đến thanh xoay chìa khóa, bà nội trở lại, Kim Hạ đứng lên, Lục Xuyên cũng đứng dậy theo, cửa chậm rãi được đẩy ra, tiến vào là bà lão đầu đầy tóc bạc, thân hình gầy gò, nhìn thấy trong phòng có người đàn ông xa lạ, nhất thời sửng sốt.

   Kim Hạ vội vàng giới thiệu: “Bà nội, đây là... bạn của con, Lục Xuyên, Lục trong lục địa, Xuyên trong sơn xuyên(sông núi).” Tiếp theo với Lục Xuyên: “Đây là bà nội em.”

   Lục Xuyên lễ phép cúi đầu: “Bà nội khỏe.”

   Tầm mắt bà cụ quay vòng người vài cái, suy nghĩ quan hệ của và cháu , nếu có thể đến nhà, vậy chắc chắn giao tình sâu, liền liên tục đáp: “Ai ai ai, xin chào xin chào.”

   Kim Hạ cầm lấy giỏ rau xanh trong tay bà nội, để bà ngồi xuống bàn ăn nghĩ chân, Lục Xuyên lấy ít quà tặng từ bàn, đưa đến trước mặt bà cụ: “Bà nội, lần đầu tiên cháu đến, cũng mang theo cái gì giống như quà gặp mặt, đây là chút lòng thành, đủ lòng kính trọng, mong bà nhận cho.”

   Bà cụ đẩy lại, : “Quà này tôi thể nhận, cậu là bạn của cháu tôi, cứ việc đến chơi là được, sao lại khách khí như vậy.” Lại những món quà kia nào là nhân sâm, tổ yến đỏ, nhìn liền biết rất đắt tiền, sao là chút lòng thành.

   Lục Xuyên đẩy quà lại: “Bà nội, bà hãy nhận , chúng cháu vốn là tiểu bối, hiếu kính trưởng bối là điều hiển nhiên, hơn nữa nếu bà nhận, về sau cháu ngại đến chơi.”

   “Này...” Bà cụ có chút do dự, ấn tượng đầu tiên của bà đối với thằng nhóc này cũng tệ lắm, thân hình cao lớn, dáng vẻ đường hoàng, lần đầu tiên đến cửa cấp bậc lễ nghĩa cũng chu đáo, đoán chừng để ý đến nha đầu, bà hy vọng đến nữa: “Được rồi, vậy tôi nhận, cảm ơn a, bữa trưa hôm nay cậu cũng ở lại đây ăn cơm, tôi nấu thêm vài món ăn, cậu nếm thử tay nghề của bà nó.”

   Lục Xuyên tất nhiên là cầu còn được, mỉm cười gật đầu: “Nhất định.”

   Bà cụ tươi cười hơn hở với Lục Xuyên, quay đầu liền khiển trách Kim Hạ: “Cháu , cháu xem cháu kia, có bạn bè đến cũng trước với bà nội tiếng, như vậy bà nội mới biết mua nhiều đồ ăn chút, cháu nhìn , bây giờ đủ đúng .”

   Kim Hạ ủy khuất, cũng biết Lục Xuyên đến, càng nghĩ giữ ở lại đây ăn cơm trưa, xem xét giỏ rau xanh cầm trong tay, lẩm bẩm: “Chừng này đồ ăn ít lắm chắc đủ á.”

   Bà cụ trừng mắt liếc nhìn , tay chỉ đống sản phẩm bảo dưỡng Lục Xuyên mang đến: “Cháu xem người ta lần đầu tiên đến cửa biết cấp bậc lễ nghĩa, cháu là chủ nhà, lại biết lễ phép, trong nhà có khách đến, có nên tiếp đãi tốt hay ?” Giỏ rau xanh này, cơ bản có món mặn, sao có thể dùng đễ tiếp đãi khách khứa?

   Kim Hạ cam chịu gãi đầu, cũng tiếp tục già mồm, thấy bà cầm lấy giỏ đừng thức ăn, muốn ra ngoài mua thức ăn, liền chạy nhanh ngăn lại: “Cháu mua được sao? Bà ở nhà nghỉ ngơi .”

   Bà cụ gật đầu, , ở bên tai dặn mua món gì, liền để .

   Kim Hạ tuổi trẻ, chân tay mau lẹ, lại thêm chợ cách nhà xa, bao lâu liền mua xong thức ăn trở về, còn chưa mở cửa chợt nghe tiếng cười của bà mình, cũng biết Lục Xuyên cùng bà hàn huyên chuyện gì.

   Bà cụ thấy vào cửa, lập tức xăn tay áo muốn nấu cơm, Lục Xuyên thức thời cũng muốn theo hỗ trợ, có cảm giác cùng làm rất hài hòa, nhưng bà cụ sao có thể để khách động thủ, liền nhấn xuống chỗ ngồi.

   Phòng khách có cái tivi cũ, Kim Hạ đưa điều khiển từ xa cho Lục Xuyên, chính mình mặc tạp dề vào đến phòng bếp giúp tay, bà cụ trong lòng giống như gương sáng, hạ giọng với : “Tiểu Lục này, có ý với cháu.”

   Kim Hạ nhàng gật đầu: “Cháu biết.”

   “Vậy cháu có ý với nó?”

   Kim Hạ do dự lát, lắc lắc đâu: “ biết.”

   Bà cụ nghi hoặc: “Bà thấy tiểu Lục rất tốt nha, tuấn tú lịch , lại làm nhân viên nhà nước, ổn định, mấu chốt là nó biết bệnh ba cháu, cũng ngại. Cháu xem nó còn đặc biệt cho ba cháu thuốc bổ thận, rất có tâm.”

   Kim Hạ cảm thấy bà nội giải thích , liền có lệ: “Cháu biết ý bà, cháu để ý, bà cần quan tâm đâu.”

   Bà cụ nuôi dưỡng nha đầu kia lớn lên, làm sao biết chầm chừ, nhưng chuyện tình cảm thể miễn cưỡng, Tiểu Lục bên kia ràng là có tình ý lâu dài, nhưng cháu bên này, dường như rất mông lung.

   Giữa trưa ông Kim Đầu trở về ăn cơm, thấy Lục Xuyên cũng sửng sốt, bà cụ rất nhanh nhảy ra giới thiệu: “Đây là bạn của cháu , Tiểu Lục.”

   Ông Kim Đầu trong lòng cũng ràng, cần bon họ chuyển đến Bắc Kinh, cho dù là ở Sơn Tây, nhiều năm liền, đây cũng là lần đầu tiên trong đám bạn bè của con , có người đàn ông đến nhà bọn họ, ý nghĩ trong đó, cần cũng hiểu.

   Ông trở về vào giờ cơm trưa, sau hàn huyên vài câu, liền chạy nhanh rửa tay, rửa xong trở lại, ngồi vào ăn cơm.

   Bà cụ lấy cầm lấy khuỷu tay oán ông chút, chỉ vào sản phẩm chăm sóc sức khỏe tủ cong miệng: “Con xem Tiểu Lục mang quà đến cho con, đều là bổ thận.”

   Ông Kim Đầu trong lòng chấn động, trao đổi ánh mắt với bà cụ, bà cụ gật đầu, chắc chắc nghi hoặc trong lòng ông, đúng, người ta biết nhiễm bệnh. Ông Kim Đầu nhất thời cảm thấy có chút phức tạp, ông vẫn sợ, chính là trở thành gánh nặng cho con , tuy rằng từ sau khi ông bị bệnh vẫn luôn tự chữa trị, nhưng ông vẫn sợ a, sợ chậm trễ con nhà mình, bây giờ trước mắt có người như vậy, bộ dáng cách ăn cũng tệ, càng khó có được là, chê trách người già có bệnh như ông, lại ít nhiều sinh ra hảo cảm với Lục Xuyên.
   Last edited by a moderator: 16/8/14
   Parvarty, cobevotam, Rizky8 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :