1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Sổ Tay Sủng Thê Của Võ Tướng - Tử Túy Kim Mê

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. AChu

   AChu Well-Known Member

   Bài viết:
   713
   Được thích:
   2,482
   bỏ bê lâu quá, đọc hồi rối loạn hết cả :yoyo65:
   ta ngóng trông Quốc công gia theo đuổi Tây Tây mà sao lâu quá :yoyo49:
   Tĩnh Tĩnh Yên Yên thích bài này.

  2. Tĩnh Tĩnh Yên Yên

   Tĩnh Tĩnh Yên Yên Well-Known Member

   Bài viết:
   52
   Được thích:
   1,340
   @AChu Khoảng 3-4c gì nữa là ảnh bắt đầu tự đào hố chôn mình gồi, cứ từ từ aaaaaaaaaa :059:
   Hale205, levuong, AChu 1 thành viên khác thích bài này.

  3. AChu

   AChu Well-Known Member

   Bài viết:
   713
   Được thích:
   2,482
   "tự đào hố chôn" hở
   được được, ta đợi màn đặc sắc phía sau vậy
   :yoyo60::yoyo60:
   Tĩnh Tĩnh Yên Yên thích bài này.

  4. thuyvy2711

   thuyvy2711 Active Member

   Bài viết:
   401
   Được thích:
   206
   Hay quá
   Tĩnh Tĩnh Yên Yên thích bài này.

  5. Tĩnh Tĩnh Yên Yên

   Tĩnh Tĩnh Yên Yên Well-Known Member

   Bài viết:
   52
   Được thích:
   1,340
   Vì chương này dài gấp 3 lần chương khác nên mị chia ra


   Chương 17. 1: Quốc công phủ (1)


   Lúc Ly Nam Khê biết tin phủ Quốc công đưa thiếp mời đến có chút ngoài ý muốn.


   Nếu nàng lầm Vệ Quốc công phủ trước nay chưa từng vội vàng như vậy, bọn họ hẳn là tính toán chờ Ly gia bên này quyết định đại khái rồi mới thương nghị việc làm thân. Sao bỗng nhiên lại muốn mời tỷ muội các nàng qua?


   Nhưng là lời này tiện thương nghị cùng mẫu thân và tỷ tỷ, chỉ có thể gác ở trong lòng.


   Hôm sau, khi mẹ con ba người trở lại trong phủ liền Hải Đường Uyển thỉnh an Lão phu nhân. Lão phu nhân cũng cho gọi các phu nhân và nương của Đại phòng Nhị phòng tới, cùng nhau về chuyện thiếp mời.


   Tuy hôm qua Lão phu nhân cho người mang thư thông báo cho Trang thị, nhưng ở Ly phủ bà lại để lộ ra dù chỉ nửa chữ.


   Đại phu nhân Ngũ nương, Nhị phu nhân Lục nương sau khi nghe đều chấn kinh.


   Hai người trước là bởi vì tình bỗng nhiên xuất chuyển biến tốt mà kinh hỉ. Hai người còn lại là vì biết nơi nào lộ ra sơ hở mà thầm buồn bực.


   Trịnh thị rất là tức giận đối với chuyện bất ngờ lần này.


   Bà ta vất vả mới thuyết phục được Trọng Nhị phu nhân mời bà cùng Lục nương dự tiệc, phần cũng bởi vì muốn sớm lưu lại ấn tượng tốt với Trọng Đại phu nhân. Kết quả giờ biến thành Quốc công phủ mời toàn bộ nữ nhi của Ly gia, Lục nương mất tiên cơ, chẳng phải là mọi trù tính từ trước đến nay đều uổng phí?


   Chỉ là, tuy trong lòng bà rất thoải mái, nhưng Lục nương lại nghĩ như vậy.


   Lúc trước Lục nương chỉ cho là gặp Trọng Nhị phu nhân xong bà ta thuận thế mà dẫn nàng bái kiến Trọng Đại phu nhân. Nhưng hôm nay, mọi chuyện lại biến thành Trọng Đại phu nhân trực tiếp mời, tất cả đều giống như trước.


   Đại phòng cùng Nhị phòng của Trọng gia phải ở cùng chỗ. Nếu nàng ngồi lại bên phủ Quốc công phủ nhiều hơn lát cũng bị người ta là chính mình lấy cớ muốn gặp Vệ quốc công.


   Lục nương lặng lẽ quan sát mấy người tỷ muội, phát Tứ nương cùng Ngũ nương đều lộ vẻ mặt chờ mong, khỏi khẽ hừ tiếng, lại quét mắt nhìn Ly Nam Khê.


   Tuy rằng Ly Nam Khê cũng có bất kỳ ý muốn tranh đoạt nào, nhưng chỉ dựa vào dung mạo kia của nàng cũng đủ để cho Lục nương khó chịu trong lòng.


   “Tổ mẫu, Thất muội muội đến lúc đó cũng phải sao?” Lục nương nhịn được hỏi.


   “Ừ.” Ly Lão phu nhân : “Tây Tây rời khỏi kinh thành lâu, sớm xa cách cùng mấy vị nương trong kinh, vừa lúc, mượn cơ hội này ra ngoài giao du cũng tốt.”


   Nghe ý định của tổ mẫu đối với Ly Nam Khê, Lục nương lúc này mới đem tầm mắt thu về.


   “Qua hai ngày nữa là phải Quốc công phủ. Nơi đó giống như nhà chúng ta, mỗi lời , hành động đều phải hết sức cẩn thận, chớ để cho người khác nắm được cái gì.” Ly Lão phu nhân : “Các ngươi nếu có điều gì thắc mắc cứ mở miệng ra. Ta cũng hảo hảo cho các ngươi.”


   Lục nương kìm nén được, màng đến cảnh cáo của Trịnh thị, cắn cắn môi hỏi: “Kia... đến lúc đó có thể nhìn thấy Quốc công gia sao ạ?”


   Ly Lão phu nhân nghe xong lời này liền có chút phản cảm, nhưng nhìn thấy Lục nương mặt đầy thẹn thùng, ánh mắt hoảng loạn, liền có chút mềm lòng, nhàn nhạt : “Trọng Đại phu nhân có đề cập.”


   Đôi mắt sáng ngời của Lục nương bỗng dưng ảm đạm, cúi thấp đầu xuống.


   Lão phu nhân lại hỏi lại mấy vị nương: “Các ngươi nếu còn có gì nghi vấn đừng ngại, cứ ra. Ta giải thích , miễn cho đến lúc đó lại hoảng loạn.”


   Ngũ nương liền hỏi Quốc công phủ cần phải chú ý lễ nghi gì, Tứ nương lại hỏi về tính tình của Trọng Đại phu nhân.


   Ly Lão phu nhân đối với mấy chuyện này đều giải thích ràng.


   Chờ cho các tỷ tỷ còn vấn đề gì nữa Ly Nam Khê mới mở miệng: “ biết thiếp mời ‘thưởng mai yến’ này của Trọng gia là có ý gì? Họ là mời luôn cả các vị phu nhân và nương có danh vọng trong kinh hay chỉ mời mấy người bọn con thôi?”


   Ly Lão phu nhân dựa vào lưng ghế ngồi, nghe Ly Nam Khê hỏi xong liền ngồi thẳng dậy ngay ngắn, cười hỏi: “Tây Tây vì sao lại hỏi như vậy?”


   “Nếu chỉ là mở tiệc chiêu đãi, bọn con tự nhiên phải trang điểm đẹp chút, xiêm y cũng phải đoan trang. Nếu chỉ là tiệc trà bình thường đơn giản tùy ý chút tốt hơn, quá mức hoa lệ ngược lại ổn.”


   Ly Lão phu nhân gật đầu : “ sai. Chính là như vậy.” Dù sao mấy người cháu của bà cũng là lần đầu tiên đến phủ Quốc công, nếu qua loa, sợ rằng lưu lại ấn tượng tốt cho Trọng Đại phu nhân.


   dự đoán, trong mấy người Ly Nam Khê lại là người nghĩ đến điều này trước tiên.


   Hôm qua khi phái người sang phủ Quốc công tặng quà đáp lễ, Ly Lão phu nhân cố ý dặn dò vài câu, đem chuyện này hỏi ràng. Bây giờ liền : “Là Trọng Đại phu nhân muốn gặp các ngươi nên chỉ cho mời mấy người các ngươi thôi, chuẩn bị thỏa đáng hơn ngày thường chút là được.”


   Mấy vị nương đồng thanh trả lời “Vâng”.


   Trịnh thị bỗng nhiên : “Nếu tiểu Thất có thể , vậy tiểu Bát cũng có thể theo?”


   Ly Nam Khê cùng bát nương là sinh cùng năm, chỉ kém mấy tháng mà thôi.


   Trước kia khi Ly Lão phu nhân nhắc tới việc hôn nhân này, Trịnh thị từng có ý định cho bát nương tham dự, thêm người chính là thêm phần thắng. Kết quả bị Ly Lão phu nhân lấy lý do tuổi còn quá mà cự tuyệt.


   Nghe Trịnh thị nhắc tới Bát nương, Ngũ nương ở bên cười : “Tổ mẫu để cho Tây Tây theo là muốn để cho nàng có thể làm quen cùng các vị phu nhân và nương trong kinh. Bát muội muội vẫn luôn ở kinh thành, cần gì như thế?”


   Tuy bị Ngũ nương nặng phản đối, Trịnh thị cũng gì, dù sao lúc trước cũng là ý của Lão phu nhân. Quan trọng nhất chính là, sau khi bà ta lên tiếng, Lão phu nhân ràng lộ vẻ mặt vui. Lúc này đây là thời điểm mấu chốt, cần thiết nổi lên tranh chấp chọc giận Lão phu nhân.


   Trịnh thị suy nghĩ chút, lại cảm thấy với tính tình của Bát nương, nếu theo khéo lại phá hỏng mọi chuyện. Vì thế bà ta cũng thấy thoải mái hơn.


   Ly Lão phu nhân lại dặn dò vài câu liền cho mọi người lui xuống, trở về chuẩn bị.


   Hạnh Mai thấy Lão phu nhân vẫn nhắc tới chuyện để mình cùng Tứ phòng, nên cũng tùy tiện gì với Ly Nam Khê. Đợi cho các phu nhân cùng các nương khác đều đều rồi, nàng mới hướng Lão phu nhân hành lễ, ra nghi hoặc trong lòng.


   Ly Lão phu nhân : “Trước vội. Tới lúc xuất phát, ngươi liền theo là được.”


   Hạnh Mai lúc này mới hiểu được, Lão phu nhân thế nhưng lại tính nhắc đến chuyện này với Thất , tuy nàng vẫn có chút khó hiểu nhưng cũng hỏi nhiều.


   Bởi vì thời gian eo hẹp, ba sân viện đều vội vội vàng vàng chuẩn bị.


   Huệ lan uyển còn tốt. Có Tam phu nhân lại đây giúp đỡ, lại có Ly Nam Khê ở bên tương trợ, Trang thị cùng Tứ nương cũng quá hoảng loạn. Xiêm y cùng trang sức trước kia chuẩn bị tốt mấy bộ, bây giờ chỉ cần chọn ra bộ nhất thích hợp để mang là được. Về phần lễ nghi cử chỉ, Tứ nương vốn là người có khí độ đoan trang dịu dàng, lại học thêm chút về thế gia quy củ, đến mức phạm phải sai lầm ở phủ Quốc công.


   Tam phu nhân vui tươi hớn hở nhìn Tứ nương đem bộ xiêm y mặc lên, quay đầu với Ly Nam Khê: “Tây Tây có xiêm y chưa? Mặc vào cho bá mẫu nhìn xem, ngươi mặc vào chắc chắn cũng đẹp mắt như vậy.”


   Ly Nam Khê thấy việc Quốc công phủ là chuyện gì quá to tát. Dù sao tuổi nàng còn , phía còn có ba ba vị tỷ tỷ, chuyện này nàng hoàn toàn cần xen vào. Vì thế cười uyển chuyển từ chối Tam phu nhân, “Sáng mai con tùy ý chọn kiện là được rồi.”


   Tam phu nhân vốn còn muốn khuyên, cân nhắc nghĩ lại chút, bộ dáng Tây Tây vô luận mặc xiêm y gì cũng đều đẹp. Cho dù chỉ là kiện vải bông sam giá rẻ, đứa này mặc lên người đều có thể để lộ ra nhu nhược động lòng người. Huống chi cái rương xiêm y kia của nàng đều là do Ly Tứ lão gia cùng Trang thị ở Giang Nam cẩn thận đặt mua cho?


   Cho nên Tam phu nhân lại tiếp tục giúp đỡ Tứ nương ra chủ ý.

   --------------------------------------------------


   Tới ngày, Ly Nam Khê dậy sơm hơn bình thường chút.


   Ly Lão phu nhân cũng miễn thỉnh an sang sớm nay, vì chính là để mấy người cháu có đủ thời gian chuẩn bị.


   Ly Nam Khê biết mẫu thân lúc này nhất định là khẩn trương giúp tỷ tỷ chải chuốt trang điểm, nên qua phòng của bà. Nàng mặc chỉnh tề xong thong thả ung dung dùng đồ ăn sáng, rồi mới sang phòng của Tứ nương.


   Hôm nay Tứ nương mặc xiêm y màu xanh ngọc bích, vạt tay áo được viền triền chi cân, chải búi tóc song bình, lại mang thêm khuyên tai dương chi ngọc nhắn tinh xảo. La ma ma bên người Trang thị giúp Tứ nương cắm đóa ngọc lan châu lên tóc.


   Tứ nương tướng mạo thanh lệ, khí chất dịu dàng, kiểu trần trang điểm phiêu nhiên xuất như vậy quả rất thích hợp nàng.


   Ly Nam Khê mới vừa nhìn thoáng qua liền khen ngợi dứt: “Tỷ tỷ hôm nay xinh đẹp. Người khác đều so bằng.”


   Người khác trong miệng nàng tự nhiên là Ngũ nương và Lục nương.


   Trong lòng Tứ nương vốn thấp thỏm bất an, nghe muội muội như vậy, còn thêm vào vài phần bỡn cợt, khuôn mặt liền nhuốm hồng. Ngặt nỗi lúc này lại khôn thể quay đầu, chỉ có thể lại thẹn thùng trừng mắt nhìn muội muội trong gương : “Mấy ngày này muội luôn khi dễ ta. Sau này muội gặp chuyện như vậy, xem ta ngày ba lần muội thế nào.”


   “Tỷ tỷ luyến tiếc a.” Ly Nam Khê tới bên người Tứ nương, cùng chuyện với Trang thị cách đó xa.


   Đợi cho Tứ nương thu thập sẵn sàng, Trang thị lại sai người bôi phấn vẽ mày, điểm son môi cho nàng, hết thảy xong xuôi mới Hải Đường Uyển.


   đường khi Ly Nam Khê nắm tay Tứ nương cùng , Tứ nương thấp giọng “Đợi chút”. Nhìn bộ dáng cẩn thận của tỷ tỷ, Ly Nam Khê cẩn thận nhìn xuống tay mới phát móng tay tỷ tỷ được nhuộm mà, là màu phấn nhạt, khỏi thở dài: “ xinh đẹp a.”


   “Sau khi trở về ta nhuộm cho muội.” Tứ nương thấp giọng : “Đây là nương cố ý tìm cánh hoa, buổi tối hôm qua mới tìm màu sắc thích hợp, nhuộm buổi tối, sáng nay lại phải tỉ mỉ thêm lần nữa mới được như vậy. Ta có để lại cánh hoa cho muội, chỉ tiếc là khi đó muội ngủ, nên kêu muội.”


   Ly Nam Khê cười : “Tỷ tỷ chỉ cần chuẩn bị cho mình cho tốt là được. Ta ngày thường có kiên nhẫn làm cái này đâu.” Nàng luôn cảm thấy đem cánh hoa xoa nát, gác ở đầu ngón tay có chút đau lòng, trong khoảnh khắc khiến cho đóa kiều diễm mất nhan sắc vốn có, cho nên nàng chưa bao giờ nhuộm móng tay.


   Tứ nương biết thói quen của nàng, lại khuyên nhủ: “Lúc trước là vì tuổi muội còn , làm cũng sao. Nhưng sang năm muội có thể mai mối, trang điểm cũng tốt. Đến lúc đó mẫu thân nhất định lo lắng.”


   Ly Nam Khê trầm mặc lát, cuối cùng gật gật đầu, “Ta biết, cảm ơn tỷ tỷ.”


   Cố ma ma đem hành động của mấy phu nhân cùng nương bẩm báo cùng Lão phu nhân cong, Ly Lão phu nhân liền cho người kêu Hạnh Mai, lại với Cố ma ma: “Ngươi đem cái tráp trong ngăn kéo thứ hai bên tay trái lấy ra, đưa cho Hạnh Mai mang theo .”


   Cái tráp kia chính là mấy chiếc vòng nạm phỉ thúy khảm tơ vàng thọ tự, rất thích hợp cho các vị phu nhân lớn tuổi đeo. Đó là đồ vật mà trước đó vài ngày, lúc Tứ lão gia cho người mang đồ tới, cố ý mang cho Ly.


   giờ nghe Lão phu nhân muốn đem nó tặng cho người ta, Cố ma ma vội : “Nhưng những thứ kia là Tứ lão gia hiếu kính Lão phu nhân.”


   “Vậy mới thích hợp.” Ly Lão phu nhân vẫy vẫy tay, ý bảo bà cần nhiều lời, “Quốc công phủ thứ tốt gì có? Nếu quá kém, Được đại phu nhân coi trọng.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :