1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Sổ Tay Sủng Thê Của Võ Tướng - Tử Túy Kim Mê

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. AChu

   AChu Well-Known Member

   Bài viết:
   713
   Được thích:
   2,483
   Tĩnh Tĩnh Yên Yên thích bài này.

  2. Hiểu Mộng Hồ Điệp

   Hiểu Mộng Hồ Điệp Active Member

   Bài viết:
   117
   Được thích:
   109
   Hehe số nam chính là số con rệt, còn phài luồn cúi tới lui. Cho chảnh thích nè, đường còn dài còn lâu mới để lấy đc chị về.
   Tĩnh Tĩnh Yên Yên thích bài này.

  3. Tĩnh Tĩnh Yên Yên

   Tĩnh Tĩnh Yên Yên Well-Known Member

   Bài viết:
   52
   Được thích:
   1,340
   Chương 10: Bàn chuyện chung thân đại , trăm đường lo lắng.


   "Lại là Thất nương?" Cố ma ma nghe liền giật mình.


   Lão phu nhân cười cười : "Còn phải là nàng sao. Nha đầu này là đứa trọng tình nghĩa, ai đối tốt với nàng, nàng liền đối tốt với người đó gấp trăm lần. Tỷ tỷ nàng khắp nơi che chở nàng, nàng liền tại thời thời khắc khắc mưu tính vì tỷ tỷ."


   Cố ma ma than thở đáp tiếng, giương mắt xem vẻ mặt Lão phu nhân có chút suy tư, nhịn được hỏi: "Lão phu nhân đây là suy xét đến Thất nương?"


   Lão phu nhân vừa định gật đầu, cẩn thận châm chước hồi lâu, cuối cùng lại lắc đầu, "Vẫn là xem xem Tứ tỷ nhi trước."


   Bà sâu sắc thở dài, là bất đắc dĩ, "Tây Tây là đứa tốt nhất, cũng thích hợp nhất. Chỉ tiếc tuổi tác lại có chút ."

   ----------------------------------


   Bên ngoài, Nhị phu nhân Trịnh thị kéo được Lục nương, chỉ có thể trơ mắt nhìn đại nữ nhi chạy . Đợi đến khi thấy bóng người Lục nương càng xa, Trịnh thị thấp giọng quở trách tiểu nữ nhi: "Ngươi sao có thể hiểu chuyện như vậy? Tỷ tỷ của ngươi bận bịu mấy ngày nay đều bị ngươi làm hỏng hết!"


   Thừa dịp những ngày Ly Nam Khê ở đây, Lục nương ít lần đến Hải Đường uyển bồi Lão phu nhân chuyện, giúp Cố ma ma pha trà cho Lão phu nhân, thậm chí còn tự tay gọt trái cây cho Lão phu nhân ăn....coi như là tận tâm tận lực. Phàm là chuyện mẹ con các nàng có thể nghĩ đến, nàng đều nỗ lực làm.


   Bây giờ hay rồi. Mắt thấy thái độ của Lão phu nhân đối với đại nữ nhi hòa ái lên ít, thế nhưng kết quả thế nào? Hỏi làm saoTrịnh thị tức.


   Tuy nhìn qua chỉ là kết quả tỷ thí mà thôi, nhưng ai có thể bảo đảm kết quả này đến tột cùng có đại biểu cho vị trí của nữ nhi trong lòng của Lão phu nhân hay ?


   Cái khác , chỉ xét về độ kiều diễm hoa của Lục nương chính là hoàn hảo nhất, nhưng kết quả lại bại bởi hoa của Tứ Nương, kết quả này làm người ta thể suy nghĩ .


   Bát nương là oan ức, "Nương, người cùng tỷ tỷ đều với ta các người đến cùng bận cái gì, lúc này lại oán lên người ta. Nương cái gì mà ta làm được? Vì sao còn muốn trách ta?"


   Các nàng ban ngày ở trong phòng thần thần bí bí chuyện, nàng vừa qua các nàng liền dừng lại. Nàng biết chuyện gì xảy ra làm sao có thể phối hợp?


   Trịnh thị bị lời này của tiểu nữ nhi đến á khẩu, thể phản bác liền phất tay áo nhanh chân rời .


   Cũng trách Trịnh thị lo lắng.


   Lúc trước bà ta hề nghĩ rằng Tứ phòng lại đột nhiên trở về, vì lẽ đó bà ta cảm thấy nếu Đại phòng cùng Nhị phòng tranh đấu, làm sao cũng thấy đại nữ nhi của mình giành phần thắng. Nhưng sau khi Tứ phòng trở về, hết thảy đều thay đổi rồi.


   Vóc người có thể tạm thời đề cập tới. Kỳ tỷ nhi (Lục nương) thực là có chút cao, so với nương khác đều cao hơn cái đầu. Nhưng, Vệ Quốc Công kia cũng vô cùng oai hùng cao to, Kỳ tỷ nhi ở trước mặt, cũng giống như chim nép vào người thôi, ngại.


   Luận tướng mạo... Kỳ tỷ nhi tuy rằng kém, nhưng tướng mạo của hài tử của Tứ phòng, ai ai cũng cực kỳ xuất chúng, người bên ngoài cũng khó mà bì được. Tứ nha đầu tuy so với Thất nha đầu kém hơn chút, nhưng so với nương khác hơn rất nhiều.


   Luận thân phận, Kỳ tỷ nhi cùng Tứ nha đầu đều là đích nữ. Phụ thân hai người cũng đều là con vợ cả. giống chính là, Ly Nhị Lão Gia tại chỉ là chức quan thứ ngũ phẩm, trong khi Ly Tứ Lão Gia lại là chính ngũ phẩm.


   Vừa nghĩ tới quan vị, Nhị phu nhân liền nhịn được thở dài.


   Năm đó Ly Lão thái gia là Đại học sĩ, hai vị lão gia Nhị phòng cùng Tứ phòng thế nhưng đều chọn nơi khác làm quan. Sau đó lão gia tử mất, các lão gia cùng gia quyến hồi kinh chịu tang. Ly Lão thái gia mất được ba năm Nhị Lão Gia cùng Tứ Lão Gia cũng sắp đến lúc trừ phục (hết thời gian để tang), Ly gia liền tìm đến những học trò của Lão thái gia nhờ giúp đỡ.


   Sau đó lâu, Ly gia nhận được tin tức, có hai chức vị còn trống. là thị lang Lễ Bộ, là Tri phủ Giang Nam. Cùng là thứ ngũ phẩm, chỉ có điều người trước là ở kinh, người sau lại được phái đến Giang Nam. Tuy rằng , nhưng kết quả ràng.


   Lúc trước hai vị lão gia ở ngoài làm quan, Tứ Lão Gia là tới Tây Bắc mà Nhị Lão Gia là tới Tây Nam, nên hiển nhiên vị trí Thị lang là do quan hệ của Tứ lão gia mà có được, mà Tri phủ Giang Nam lại hợp với Ly Nhị Lão Gia.


   Ngặt nỗi, Nhị lão gia thấy đệ đệ có thể làm quan trong kinh thành trong lòng thoải mái. Sau đó bị Trịnh thị nhiều lần giựt giây, quyết định tranh thủ chức thị lang Lễ Bộ. Bọn họ lao lực thuyết phục, cũng biết Tứ lão gia nghĩ như thế nào, cuối cùng lại lựa chọn Giang Nam.


   Trước kia Trịnh thị cảm thấy lựa chọn của mình là sai lầm. Nhưng mắt thấy Tứ lão được thăng chức mà Nhị lão gia vẫn là thị lang trong lòng bà ta liền dễ chịu. Bây giờ lại thấy trang phục cùng trang sức của người Tứ phòng, cảm giác dễ chịu kia càng mãnh liệt hơn.


   Giang Nam trù phú. Tuy rằng làm quan ở kinh thành nghe ra tự phụ hơn, nhưng thực tế thể nào so được với Giang Nam.


   Nghĩ đến năm đó chính mình làm đủ mọi chuyện để khuyên phu quân lưu lại kinh thành, Trịnh thị bỗng nhiên có chút hối hận. Tình thế bây giờ Nhị phòng của bà ta hoàn toàn có ưu thế. Bà ta xiết chặt khăn tay bước nhanh trở về, chuẩn bị viết cho Nhị phu nhân Trọng gia phong thư để thăm dò.


   Nghĩ đến Trọng Nhị phu nhân, Trịnh thị mới có chút an tâm.


   Tuy rằng bà ta cùng Đại phòng phủ Quốc Công thân thuộc cho lắm, nhưng cùng Trọng Nhị phu nhân lại có chút quen biết, thế này mới làm cho bà ta cảm thấy bản thân có ưu thế trước mặt mấy người trục lý (chị em dâu).


   Trịnh thị vì việc hôn nhân con mà lo lắng Trang thị cũng cùng Tam phu nhân Triệu thị đến chuyện hôn với phủ Vệ Quốc Công.


   Hôm nay mọi người đều nhìn thấy, ràng là hoa của Tứ nương cắm thể nào hoàn hảo như của Lục nương, nhưng Lão phu nhân vẫn kiên trì cho rằng hoa của Tứ nương đạt hạng nhất. Khi đó Trang thị liền hiểu, chỉ sợ là Lão phu nhân vừa ý đại nữ nhi của bà.


   Trước kia Trang thị chưa từng cẩn thận nghĩ qua, nhưng hai ngày nay ngẫm lại, liền cảm thấy có nhiều chỗ đúng. Bà nhìn vào tiền đồ tốt đẹp trong tương lại của đại nữ nhi, rồi lại nhìn vào băn khoăn của chính mình, làm thế nào cũng nghĩ ra được gì liền vội vàng tìm Tam phu nhân Triệu thị.


   Hai người vốn hợp ý, Triệu thị thấy vẻ mặt lo lắng Trang thị giống như có lời muốn , liền trêu ghẹo nữa mà trực tiếp theo Trang thị đến Huệ Lan uyển.


   Hai nữ nhi ở bên cạnh, Trang thị liền mời Trịnh thị đến phòng của bà. Sai người dâng trà rồi bảo toàn bộ lui ra ngoài, lúc này mới lên toàn bộ lo lắng trong lòng mình.


   "Trọng Đại phu nhân xưa nay bất hòa với Quốc Công gia, vì lý gì mà còn nhắc đến hôn này? Chẳng bằng tìm người con dâu vừa ý bà ta, chẳng phải là bớt được rất nhiều tâm sao."


   Năm đó, thái độ của Ly gia sau khi Lão thái gia mất chọc giận Vệ Quốc Công, nhất định ưa người của Ly gia gả tới. Trọng Đại phu nhân có thể là vì để cho Vệ Quốc Công thoải mái mà nhất định muốn tiến liên hôn với Ly gia, nhưng cũng phải lại, đối với Trọng Đại phu nhân người con dâu tới từ gia tộc thân cận như Ly gia cũng thể là rất tốt.


   Biện pháp để Vệ Quốc Công mất hứng có hàng ngàn hàng vạn, chứ nhất thiết phải kết thân cùng Ly gia.


   Trang thị sở dĩ hỏi Triệu thị là vì hai người vốn hợp nhau, Triệu thị gạt bà. Thứ hai so với bà, Triệu thị hiểu biết những chuyện này hơn.


   Tuy rằng chuyện kết thân là chuyện có quan hệ đến Đại phòng, Nhị phòng cùng Tứ phòng, nhưng Lão phu nhân cũng chưa quá nhiều với bọn họ, ngược lại lại chút chuyện cho Triệu thị. Bởi vậy Trang thị mới tìm đến Triệu thị, có lẽ biết được chút gì đó


   Quả nhiên, sau khi nghe xong nghi vấn của bà Triệu thị gì mà chỉ khẽ cười.


   Lúc này trong phòng chỉ có hai người bọn họ, Triệu thị cũng vòng vo, dứt khoát rằng: "Dường như là ý tứ của Hoàng hậu nương nương. Có người lão Hầu gia khi còn sống nhờ cậy Hoàng hậu nương nương, muốn nương nương thúc đẩy hôn này."


   Hoàng hậu nương nương là thân ( ruột) của Vệ Quốc Công, là tỷ tỷ ruột thịt của cố lão Hầu gia.


   Trang thị lúc này liền hiểu . Ngẫm lại, ngay cả Hoàng hậu nương nương cũng chú trọng đến việc hôn nhân này. Nếu vậy, đại nữ nhi của bà có gả , có thể quá vất vả chăng?


   "Ngươi cứ an tâm được rồi." Triệu thị thấy đôi mi thanh tú Trang thị nhíu chặt, cười trấn an : "Ngươi lâu về kinh thành, tự nhiên biết. Bây giờ biết có bao nhiêu người nhìn chằm chằm vào việc hôn của Vệ Quốc Công. Có bao nhiêu quý nữ trong kinh muốn gả cho thể. Nếu Tứ nha đầu có thể làm Quốc Công phu nhân, đây cũng là phúc khí mấy đời mới có được."


   " chứ?" Trang thị nghe vậy ánh mắt sáng lên, nghiêng người nhìn chằm chằm Triệu thị hỏi kỹ: "Cái kia, Vệ Quốc Công là tốt như vậy?"


   "Phẩm tính thế nào tạm thời bất luận." Triệu thị biết tính khí xấu của Vệ Quốc Công triều dưới triều đều biết. Ly Tứ Lão Gia tự nhiên cũng biết nên cũng đề cập tới chuyện này, "Chỉ riêng chuyện đến nay có lấy thị thiếp động phòng, phong độ lại tiêu sái, tuấn tú lịch , nhân tài. Nghe , trong tay còn có ba mươi hai gian phòng ốc cùng bốn mươi tám gian cửa tiệm trải rộng khắp nơi, còn có thôn trang, ruộng tốt vô số kể. Chỉ chừng này thôi cũng đủ làm cho tất cả mọi người động tâm ."


   Mặc dù Trang thị ở Giang Nam trù phú quen, nhưng khi nghe đến tài sản của Vệ Quốc Công cũng khỏi ngẩn người, "Lão Hầu gia đúng là thương Quốc Công Gia."


   Triệu thị vừa nghe lời này liền biết Trang thị hiểu sai, nhịn được cười : "Trọng Đại phu nhân tất nhiên cam lòng đem tài vật trong phủ giao cho . Những thú đó đều là chiến lợi phẩm thắng trận cùng bệ hạ ban thưởng. Mắt nhìn người của cũng rất tốt, chọn mấy quản đều cực kỳ đáng tin cậy, đem chuyện làm ăn càng làm càng lớn."


   Nếu nghe người bên ngoài như vậy, Trang thị nghĩ rằng đối phương ngoa. Nhưng nếu Tam tẩu như vậy, bà nửa điểm cũng nghi ngờ.


   Ly Tam lão gia việc học được, thi đậu tú tài xong liền dậm chân tại chỗ. Sau đó liền chuyên tâm hỗ trợ quản lý công việc vặt trong phủ. Bởi vậy, đối với những chuyện phương diện làm ăn, Tam lão gia luôn hiểu hơn so với người khác.


   Trang thị sau khi nghe xong, mặc dù đối với năng lực của Vệ Quốc Công có chút động tâm, nhưng sầu lo trong lòng lại tăng thêm tầng, "Người như vậy, e là tâm tư cũng rất nặng. Nếu làm Vệ Quốc Công phu nhân, sợ là phải vất vả hơn nữa."


   Chuyện này Triệu thị có cách nào xen vào, dù sao, ai đoán được tâm tư Vệ Quốc Công ra sao.


   Có điều, bà từng nghe Tam lão gia đề cập tới, liền cho Trang thị: "Lão gia nhà ta có , hôn này, sai a. Cái khác , chỉ riêng chuyện cùng Trọng Đại phu nhân luôn hòa thuận, thế nhưng đối với cửu gia - nhi tử thân sinh của Đại phu nhân lại tệ. Như thế liền thấy được, phải là người cay nghiệt. Huống chi nhiều người như vậy, đều thề sống chết cống hiến theo , tất nhiên có chỗ hơn người."


   Nghe Tam lão gia cũng cho là hôn này thỏa đáng, Trang thị cũng yên lòng hơn.


   Ly Tam lão gia cùng Ly Tứ Lão Gia là song sinh tử, cảm tình rất tốt. Ly Tam lão gia thương nữ nhi của Tứ phòng như thương nữ nhi của chính mình, nếu phải trong lòng nắm chắc, tuyệt kể ra lời như vậy.


   Trang thị vừa mới trở lại kinh thành, đương nhiên phải ở nhà phụng dưỡng bà bà, chưa thể về nhà mẹ đẻ để hỏi kỹ ca ca bà là Trang thị lang. Bây giờ nghe xong Triệu thị như vậy, trong lòng cũng an ổn hơn rất nhiều.


   Vệ Quốc Công lãnh tâm lãnh tình, hi vọng có thể săn sóc tỉ mỉ cho thê tử, chỉ hy vọng hai vợ chồng có thể tuơng kính như tân, vậy cũng tốt.


   như vậy, bà phải hảo hảo trù tính, vì là đại nữ nhi mà tranh thủ cơ hội lần này.

   P/s: Mị trở lại rồi đâyyyy. Cám ơn các vị hương thân chờ mị. các vị nhiều lắm luôn :yoyo45:
   Last edited: 31/5/18

  4. AChu

   AChu Well-Known Member

   Bài viết:
   713
   Được thích:
   2,483
   ngờ nam9 có quyền, có thế, có tiền tài, có nhân phẩm, có ngoại hình,... nhiều thế, nhưng cứ lạnh lùng mãi về phòng đơn gối chiếc
   mà toàn bàn hôn của Tứ tỷ thôi, Tây Tây còn quá, làm sao được
   hóng chương mới của nàng
   Pe MickTĩnh Tĩnh Yên Yên thích bài này.

  5. Tĩnh Tĩnh Yên Yên

   Tĩnh Tĩnh Yên Yên Well-Known Member

   Bài viết:
   52
   Được thích:
   1,340
   Chương 11: Đến Sơn Minh tự dâng hương


   Trận này tuyết lớn này kéo dài khoảng hơn năm ngày.


   Mấy ngày liên tiếp, khí trời chuyển lạnh hơn, mặt đất cũng trở nên lầy lội trơn trượt thể tả. Ngoài trừ nhóm trẻ con vui vẻ chơi đắp người tuyết, tâm tình của nhiều người đều phấn khởi nổi.


   Đợi cho trời quang mây tạnh trở lại, mọi người mới có thể nhàng thở ra.


   Từ sáng sớm, Trang thị cho nha hoàn lấy đệm chăn ra tới phơi nắng, phân phó các bà tử tiếp tục quét dọn sân, miễn cho chút nữa tuyết tan làm cho đường trở nên khó . Bà lại phái hai người Hàn Lan uyển với Nhị phu nhân tiếng, lấy nhiều thêm mấy chậu than cùng ít than củi.


   giờ là lúc tuyết tan, so với khi tuyết rơi càng lạnh lẽo hơn vài phần, đốt nhiều than sợ là chịu nổi. Tuy chỉ vừa mới vào đông, nhưng hơi thở của mùa đông bắt đầu dày đặc lên.


   Đợi cho mọi chuyện đều được phân phó xong, Trang thị liền về phòng giải quyết chuyện tồn đọng trong Huệ Lan uyển. bao lâu, nha hoàn bà phái Hàn Lan uyển trở về bẩm báo.


   “Nhị phu nhân hỏi là ‘ mấy cái chậu than ’, ‘ ít than ’, đến tột cùng là bao nhiêu?”


   xong rồi thuật lại ý tứ của Nhị phu nhân, báo lại sót chữ, “Nhị phu nhân , cả toàn phủ, mỗi sân viện cầu thêm bao nhiêu đều phải được ghi lại ràng trong sổ sách, được có nửa điểm qua loa. Nếu phu nhân muốn bao nhiêu, sợ là có chút khó xử, biết nên cấp thêm như thế nào mới thích hợp.”


   Trang thị nghe tiểu nha hoàn, thiếu chút nữa đem bút lông Hồ Châu trong tay bóp gãy.


   Tứ phòng vừa mới hồi kinh lâu. Sân viện này lại nhiều năm có người ở, khắp nơi đều có chút lạnh lẽo hơn những sân viện khác. Người nhà bà trở về chưa bao lâu liền có tuyết, nên than sưởi ấm bên Huệ Lan uyển dùng nhiều hơn các nơi khác.


   Nhưng cố tình Trịnh thị cứ nhìn chăm chăm vào điểm này mà dây dưa tính toán. Chắc là bởi vì kết quả của cuộc tỷ thí hoa nghệ vừa rồi Lục nương thua đại nữ nhi của bà.


   Trang thị trong lòng bốc hỏa, nhưng nhớ lại lời dặn dò của trượng phu trước lúc hồi kinh, ít lời, suy nghĩ nhiều, kích động. Bà tuy tức giận với Trịnh thị nhưng cũng ra ngoài, hồi lâu sau mới cùng nha hoàn Phương Đào bên người : “Các ngươi cầm bạc mua chút than về. Nếu là Lão phu nhân hỏi tới, liền chúng ta đủ than để dùng, chỉ có thể tự mình mua.”


   Phương Đào liền có chút khó xử. Làm như vậy chẳng phải là công khai đối đầu cùng Nhị phòng sao? Vội ở bên thấp giọng khuyên nhủ.


   Chỉ là Trang thị là người thẳng thắn, khó được khi nhượng bộ, nếu muốn bà nhượng bộ thêm lần nữa có chút khó khăn.


   Lúc này rèm cửa chợt đong đưa, Ly Nam Khê vào trong phòng.


   Trang thị nhìn liếc nhìn nha hoàn Phương Linh theo phía sau Ly Nam Khê cái, nhịn được : “Nhiều chuyện.” Nhưng khi nhìn thấy lúm đồng tiền như hoa mặt tiểu nữ nhi, bà như thế nào cũng tiếp tục xụ mặt được, với Ly Nam Khê: “Nàng mời ngươi tới ngươi liền tới?”


   “Vừa rồi ta định đến phòng của mẫu thân ngồi lát, được nửa đường vừa vặn gặp phải nàng ấy.”


   Ly Nam Khê cười trả lời, thấy vẻ mặt Trang thị vui, liền nhìn thoáng qua Phương Đào hỏi chuyện.


   Phương Đào thấy Trang thị có ngăn cản, liền đem chuyện vừa rồi lại cho Ly Nam Khê nghe.


   Ly Nam Khê nghe nghe xong ngồi xuống bên người Trang thị, lay lay cánh tay mẫu thân : “Nương làm như vậy là mất nhiều hơn được a. Nhị bá mẫu cho người tới hỏi ngài, nếu ngài làm ra hành động thích hợp trước, chẳng phải bị Nhị bá mẫu nắm được sai lầm sao.”


   Trang thị vừa rồi chẳng qua chỉ là có chút bực, hỏa khí chỗ phát mà thôi. Thấy Ly Nam Khê tới an ủi, liền đem oán khí trong lòng hết cho nàng nghe: “Ta nếu lần này để yên cho bà ta bắt chẹt, chẳng lẽ sau này cứ phải cúi đầu trước mặt bà ta sao? Chúng ta phải ở trong kinh qua năm mới. Thế nào cũng phải để cho Lão phu nhân biết là bà ta lòng dạ hẹp hòi!”


   Thời điểm khác . giờ là lúc Trúc tỷ nhi cùng các nương khác tranh cao thấp, nào có thể để yên được!


   Lão phu nhân thích người khác đến trước mặt khóc lóc kể lể, bà liền vòng vo đường khác để cho Lão phu nhân biết.


   Ly Nam Khê thấy bộ dáng Trang thị tức giận, khỏi mỉm cười, : “Nương hao phí thời gian để tức giận, bằng dùng thời gian đó để nhớ tới cha a. Nghĩ tới cha, chẳng phải tâm tình liền tốt lên sao.”


   Trang thị liếc mắt Ly Nam Khê cái, “Nhớ cái người kia bảo thủ làm chi.” Miệng như thế nhưng ngữ khí bắt đầu mềm xuống.


   Ly Nam Khê thở dài, : “Nếu phải năm đó cha khăng khăng mang chúng ta cùng nhậm chức, mấy năm nay sợ là càng thêm khổ sở.”


   Lời nàng ra làm cho Trang thị có chút ngơ ngẩn.


   Lúc trước khi Ly Tứ lão gia kiên trì muốn đem theo bà cùng hài tử nhậm chức, chính là vì muốn để họ ở kinh thành chịu khó dễ. Nghĩ đến đây, thần sắc Trang thị liền hòa hoãn.


   Phu quân thương bà, bà cũng nên để ông bận tâm thêm mới phải. vất vả hồi kinh, thể quá cương với người trong nhà.


   Ly Nam Khê thấy mẫu thân có chút thông suốt liền : “Nương nếu tính muốn cho tổ mẫu biết, cũng cần thiết dùng biện pháp này. Nếu chọc tổ mẫu vui mất nhiều hơn được.”


   Trang thị biết tính tình của mình trầm ổn như hai nữ nhi, liền : “Ngươi xưa nay là đứa nhiều mưu ma chước quỷ. , có biện pháp gì?”


   Ly Nam Khê gọi Phương Linh đến dặn dò: “Ngươi đến viện của tổ mẫu cùng Hồng Mai các nàng trò chuyện, thuận tiện hỏi ngày thường trong viện tổ mẫu cầu bao nhiêu than. Người nhớ là chỉ đề cập vài câu, cẩn thận chút. Đợi đến khi các nàng hỏi ngươi vì sao muốn biết ngươi liền cho các nàng là than của chúng ta đủ dùng, Nhị bá mẫu lại muốn có con số xác thực mới cấp thêm than. Chúng ta biết nên lấy thêm nhều hay ít mới tốt, liền muốn hỏi xem tổ mẫu cần bao nhiêu, chúng ta liền lấy ít hơn so với lão nhân gia ngài.”


   Phương Linh tuy rằng ít nhưng làm việc lại có chủ kiến. Chỉ cần nhìn vào việc nàng mời Ly Nam Khê đến khuyên Trang thị đủ thấy nàng là người biết phân biệt tốt xấu. Quả nhiên, Phương Linh nghe xong phân phó thoáng suy nghĩ rồi lĩnh mệnh mà .


   Ly Nam Khê nhìn chung quanh, lên nghi vấn trong lòng: “La ma ma đâu?”


   Vừa rồi nàng cảm thấy có chút thích hợp. Xưa nay lúc mẫu thân nóng giận, La ma ma đều ở bên cạnh khyên nhủ, cần đến nàng. Thế nhưng lúc này Phương Linh lại phải trực tiếp tìm nàng.


   Lần này Trang thị đáp có chút hàm hồ: “Nàng sáng sớm hôm nay đến phủ của cữu cữu ngươi, còn chưa trở về.”


   Ly Nam Khê hiểu nhất định là có liên quan tới việc định thân với phủ Vệ Quốc Công, liền hỏi nhiều.


   Trang thị xem xét sổ sách, Ly Nam Khê bên lật sách xem, hai mẹ con câu được câu chuyện. Sau hồi, còn chưa chờ được Phương Linh thấy Cố ma ma tới.


   Cố ma ma tự mình dẫn người đem chậu than cùng than củi qua, gặp Trang thị liền cười : “Thông gia phu nhân chờ phu nhân cùng hai vị nương ngoài đại sảnh. Phu nhân cùng hai vị nương thu thập chút rồi ra ạ.”


   Trang thị cùng Ly Nam Khê hiểu ra sao, vội vàng hỏi lại.


   ra là sáng sớm hôm nay Trang thị bảo La ma ma Trang gia cho tiểu Lương thị, thê tử của đại ca, là bà có chuyện muốn thương lượng, hỏi tiểu Lương thị xem có rảnh ngày nào có thể gặp mặt. Trùng hợp là chính là, hôm nay tiểu Lương thị muốn Sơn Minh tự dâng hương. Nghe La ma ma như vậy, cũng chờ bà ta trờ về hồi bẩm, liền trực tiếp tới Ly gia đón mẫu tử Trang thị cùng dâng hương.


   tới Ly phủ, tiểu Lương thị tự nhiên muốn thỉnh an Lão phu nhân. Lão phu nhân lúc này nghe Hạnh Mai bẩm báo chuyện than sưởi, nghe tiểu Lương thị muốn cùng Tứ phòng dâng hương, liền sai Cố ma ma đem than củi qua rồi nhân tiện báo lại chuyện này cho Tứ phòng.


   “Thông gia phu nhân , đồ vật nàng chuẩn bị tốt, phu nhân cùng các nương chỉ cần mang theo chút vật dụng tùy thân là được.” Cố ma ma cười .


   Thời điểm Trang thị còn chưa xuất giá, cảm tình cùng vị này tẩu tẩu rất tốt. Thấy tẩu tẩu làm như vậy, Trang thị biết đối phương là có ý tốt muốn bà ra cửa giải sầu, vội vàng cám ơn với Cố ma ma, phân phó bọn nha hoàn đổi y phục cho tiểu nữ nhi, lại cho người Mặc Lan viện kêu đại nữ nhi ở cùng Tam bá mẫu.


   Sau nửa canh giờ thu thập chỉnh tề, Trang thị liền dẫn theo hai nữ nhi đến Hải Đường uyển.


   Còn chưa vào nhà nghe được trận tiếng cười sang sảng.


   Ly Nam Khê cùng Ly Trúc Khê nhìn nhau liếc mắt, cười cười vào phòng. Đầu tiên là hành lễ cùng Lão phu nhân rồi đến tiểu Lương thị, trăm miệng lời kêu: “Mợ hảo.”


   Tiểu Lương thị lớn tuổi so Trang thị, tướng mạo nhu mĩ như Trang thị, mà mày rậm mắt to, thập phần lanh lẹ.


   mặt tiểu Lương thị mang theo ý cười nồng đậm, tự mình nâng hai ngoại tôn nữ dậy, nắm tay hai người : “Mấy năm thấy, trưởng thành rồi. Lúc trước Minh Dự với ta, ta lại dự đoán được hai đứa lại biến hóa lớn như vậy. Đặc biệt là Tây Tây.”


   Tiểu Lương thị nhìn Ly Nam Khê từ xuống dưới, nhịn được thở dài: “Năm đó vẫn còn là tiểu nha đầu bụ bẫm, bây giờ trổ mã thành đại nương xinh đẹp rồi.”


   Ly Nam Khê hãy còn nhớ bộ dáng mợ ôm nàng gọi “Tiểu béo nha.”


   Nhìn má nàng ửng đỏ, bộ dáng lúng ta lúng túng, ai cũng cười.


   “Đứa này chính là thành .” Ly Lão phu nhân : “Người khác được khen tốt xấu gì cũng thẹn thùng từ chối vài câu. Nàng ngược lại, mở miệng chuyện cũng quên luôn rồi.” Dứt lời, lại cùng Ly Nam Khê : “Còn cám ơn mợ ngươi. Nàng là đặc biệt chuyến này tới đón các ngươi a.”


   Ly Nam Khê cùng Ly Trúc Khê tiến lên hành lễ. Tiểu Lương thị vội cần. Mọi người lại bồi Lão phu nhân chuyện lát liền lên xe ngựa, hướng Sơn Minh tự .


   Sơn Minh tự hương khói cường thịnh. Mặc dù tiền triều từng cho dời đô tới Ký Châu vẫn ảnh hưởng chút nào. Kể ca khi hay đổi triều đại cũng thế, khách hành hương như dệt, nối liền dứt.


   Có hai cách để lên Sơn Minh tự. là ngồi kiệu, hai là lên bằng bậc thang.


   Lúc trước, Ly Nam Khê luôn dùng kiệu để lên Sơn Minh tự. Lúc có tiểu Lương thị cũng vậy cùng. Vậy nên khi nhìn thấy tiểu Lương thị cho ngừng kiệu, Ly Nam Khê có chút nghi hoặc.


   “Mợ chẳng lẽ là muốn bộ lên sao?” Ly Nam Khê xuống kiệu, ngẩng đầu nhìn ngọn núi cao trước mặt.   Tiểu Lương thị gật đầu phải, thấp giọng Trang thị tới: “Minh Dự là đứa khiến người ta bớt lo được, ta cũng tốn biết bao nhiêu tâm tư cho nó. Dù sao cũng là lên chùa dâng hương cầu nguyện, thành tâm chút mới tốt.”


   Khi , tiểu Lương thị cùng Trang thị ngồi chung xe. Trang thị đường trò chuyện với tẩu tẩu, ít nhiều cũng biết chuyện tiểu Lương thị lo lắng là gì.


   Bà nắm tay tiểu Lương thị, đè thấp thanh : “Dự ca nhi là đứa có năng lực, nhất định có thể đề danh bảng vàng. Tẩu tẩu cứ yên tâm .” Còn về chuyện hôn nhân của Trang Minh Dự, tiểu Lương thị chưa từng nhắc tới chữ, bà liền đề cập đến.


   Giống như có số chuyện, Trang thị cũng đem ra cùng tiểu Lương thị. Tỷ như chuyện bà muốn kết thân cùng Quốc công phủ. Nếu tiểu Lương thị biết được, chừng mọi chuyện khác.


   Nghe xong Trang thị , sắc mặt tiểu Lương thị cũng hòa hoãn đôi chút, “Mượn cát ngôn của muội.”


   Trang thị dặn dò Tứ nương cùng Ly Nam Khê vài câu liền cùng tẩu tẩu lên núi.


   Tuyết chỉ vừa ngừng rơi đêm, bậc thang lên núi vẫn còn nhiều bậc chưa được quét tuyết. Ly Nam Khê cùng Tứ nương lo lắng mẫu thân cùng mợ nên tất nhiên là chịu ngồi kiệu, mà cùng thang bộ lên núi.


   Bởi vì mấy ngày trước, tuyết lớn rơi liên tiếp, lạnh đến thấu xương, nên khách hành hương hôm nay cũng nhiều. đường lên cũng chỉ thấy có vài người.


   Đến cổng chùa liền có tăng nhân ra đón. Tiểu Lương thị cho người lên chùa trước để chuẩn bị. Nên khi thấy đoàn người, tăng nhân ra đón liền dẫn tiểu Lương thị cùng Trang thị đến sân viện chuẩn bị sẵn.


   Khi ngang qua sân viện có phần thanh u, Ly Nam Khê liền bị rừng trúc trong viện hấp dẫn, nhìn nhiều vài lần, kết quả lại mơ hồ có thể thấy được, bên trong viện có thị vệ nghiêm nghị canh giữ. Hai bên sân viện kia có bốn vị tăng nhân. Phàm là người có ý muốn tới gần cái sân kia, đều bị bọn họ cung kính mời .


   Bên trong hẳn là có khách nhân quan trọng, Ly Nam Khê thu hồi ý nghĩ, gắt gao theo phía sau mẫu thân.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :