1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Sớm Yêu Trễ Cưới - Hạ Mạt Thu (Full 52c+2PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 25:
   Edit: KateChou
   “Thích tiểu thư, xin chào, thôi là Lục Tranh…”
   Nghe thấy là người mình chờ, Thích Giai cười mỉm , “Lục tổng, chào ngài, nghe ngài đến Bắc Kinh?”
   “À, buổi sáng tạm thời có việc, buổi chiều mới lên máy bay, vừa mới đến Bắc Kinh. ngại quá, để cho chờ lâu.”
   Thích Giai thấy đối phương giải thích qua điện thoại lí do chậm trễ, việc này làm có chút thụ sủng nhược kinh, vội cười làm lành, “ có, là tôi mạo muội quấy rầy đến ngài.”
   Lục Tranh cười cười, tiếp tục tranh luận vấn đề này, chỉ , “Thích tiểu thư buổi tối có rảnh ? Tôi muốn mời dùng cơm.”
   “Lục tổng, ngài khách khí quá, ngài đến Bắc Kinh, phải để tôi mời mới đúng.”
   Thích Giai vốn tưởng rằng còn cùng tranh quyền mời khách, ai ngờ Lục Tranh chỉ dừng lại lúc, liền để tùy , ước chừng thời gian đến công ty , liền ngắt điện thoại.
   Buông di động, Thích Giai xem lại tất cả tài liệu từ đầu đến cuối, xác định có sai sót gì, mới thu dọn mọi thứ xuống lầu chờ Lục Tranh.
   ngờ vừa mới ra khỏi thang máy nhận được tin nhắn của Lục Tranh, “Tôi đến rồi, xe màu đen, số xe 658.”
   Tầm mắt Thích Giai mời từ màn hình điện thoại đến chiếc xe A8 đậu phía trước cửa, trong lòng suy đoán, Lục Tranh này hẳn là người rất giỏi khống chế toàn cuộc, người như vậy, đường mà gọi điện cho người khác, họ càng thích cảm giác làm chủ người khác.
   sửa sang lại quần áo người, chân thành đến chiếc A8. Dường như biết được người tới là , khi sắp đến gần, cửa xe bỗng nhiên bị đẩy ra, người đàn ông thân hình tuấn dật từ trong xe bước xuống.
   Thích Giai tập trung suy nghĩ, đúng là Lục Tranh. đích thân lái xe là điều thể ngờ đến, càng bất ngờ hơn, Lục Tranh vòng qua đầu xe, đưa tay về phía chào hỏi, “ hân hạnh khi gặp .”
   Thích giai thoáng giật mình, có chút hoảng hốt, tuy rằng từng dẫn đoàn qua Thượng Hải, nhưng cũng chưa từng chạm mặt với Lục Tranh, mà trước đây cũng chưa từng thấy qua , tại sao có thể nhận ra mình, hay là cũng điều tra tư liệu về rồi?
   Tuy trong lòng nghi hoặc, Thích Giai vẫn lễ phép cầm tay , “Lục tổng, ngài quả tuấn hơn người.”
   Bắt tay, Thích Giai mẫn cảm nhận ra mồ hôi đầy lòng bàn tay, kinh ngạc ngẩng đầu, chạm vào tầm mắt của Lục Tranh.
   có vẻ lúng túng rối loạn, chỉ hơi nhợt nhạt, cười ấm áp, xem ra là đa nghi thôi.
   Lục Tranh buông tay ra, vòng qua mở cửa xe giúp , đồng thời dùng tay chặn lại, phòng ngừa bị đụng đầu. Động tác này làm cho Thích Giai có chút thẹn thùng, luôn miệng cám ơn, tiến vào chỗ ngồi.
   đâu dùng cơm?” Lục Tranh vừa thắt dây an toàn vừa hỏi.
   biết Lục tổng thích ăn gì, tôi đặt ở khách sạn quốc tế, nếu ngài thích, chúng ta có thể đặt lại nơi khác.” Thích Giai .
   “Ăn gì cũng được, bất quá có việc muốn giúp.” Lục Tranh tỏ vẻ như giảng đạo.
   “Ngài cứ , tôi cố hết sức để giúp đỡ.”
   Lục Tranh nghiêng đầu, cười dịu dàng, “Tôi hy vọng cần gọi tôi Lục tổng, cũng muốn dùng “ngài”, việc này làm tôi cảm thấy được tự nhiên.”
   “Vậy?” Thích Giai mơ hồ, ý tứ gì đây, gọi Lục tổng chứ gọi bằng gì?
   Dường như hiểu thấu suy nghĩ của , Lục Tranh mỉm cười, “Gọi tên. Tôi cũng gọi Thích tiểu thư, mà là Thích Giai.” Giống như để loại bỏ nghi ngờ, lại tiếp tục , “Tên là để người ta gọi, cái gì mà tổng a, đổng a, chỉ là cái tên thực, có chút cảm xúc.”
   Thích Giai vừa nghe, cảm thấy lời cũng có lý, liền mỉm cười đồng ý.
   Thấy gật đầu, Lục Tranh chỉ cười , sau đó chuyên tâm lái xe đến khách sạn quốc tế.
   Ăn cơm lúc cũng coi như vui vẻ, thu dọn bàn ăn, Thích Giai nhân cơ hội đem tài liệu ra, đưa tới trước mặt Lục Tranh, làm mục đích đến, “Đây là giai đoạn trước chúng tôi cùng GZ hợp tác số phương án và văn kiện hạng mục, tôi biết DY qua với , nhưng tôi nghĩ là bọn họ làm tốt hơn chúng tôi.”
   Lục Tranh tùy tay lật qua lật lại tập tài liệu, “Tôi chưa gặp qua người của DY.” Cũng chờ Thích Giai kịp vui mừng, lại tiếp tục , “Nhưng có nghĩa là tôi gặp.”
   khép lại tài liệu, chậm rãi lên tiếng, “Theo tôi được biết, người phụ trách hạng mục từng bàn bạc qua với DY, mà người đó cũng báo cáo với tôi hai bên đều có ưu khuyết riêng, chỉ là, tôi còn chưa có quyết định cuối cùng hợp tác với ai.”
   “GS làm rất nhiều dự án hợp tác trước đây.” Thích Giai có ý muốn nhắc nhở nên chú ý thứ tự đến trước sau và tin tưởng.
   Lục Tranh chỉ cười, nhanh chậm , “Thích Giai, tôi là người kinh doanh. Mà , so với tôi hẳn là phải biết lý thuyết giành lấy lợi ích cao nhất chứ.”
   “Tôi hiểu được, nhưng tôi cảm thấy…”
   “Thích Giai.” Lục Tranh cắt ngang lời thuyết phục của , đem tài liệu đặt vào trong cặp, “Tôi dặn dò cấp dưới tổng hợp lại đánh giá phương án của mọi người, đương nhiên, nếu tình hình điều kiện cho phép, tôi ưu tiên hợp tác với .”
   Tuy rằng chắc chắn, nhưng có những lời này, Thích Giai vẫn có chút tin tưởng, vội đứng lên lời cảm ơn, bất quá nhất thời hưng phấn, lại quên lời dặn, “Cám ơn ngài, Lục tổng.” xong, biết mình lỡ lời, theo bản năng lè lưỡi.
   Việc mờ ám này lại thu vào trong mắt Lục Tranh. khẽ nhếch môi, khóe miệng vẽ nên đường cong tuyệt đẹp.
   Sau đó, hai người lại hàn huyên mấy chuyện khác, cho đến khi hơn 8 giờ, Lục Tranh mới lái xe đưa Thích Giai về.
   Thích Giai lời cảm ơn , muốn xoay người , bị Lục Tranh gọi lại, “Thích Giai, tôi còn ở lại Bắc Kinh vài ngày, muốn mấy chỗ, biết có thể mời làm hướng dẫn du lịch ?” xong lại giải thích, “Rời nhiều năm, đường cũng còn quen thuộc nữa.”
   “À, bất cứ lúc nào cũng được.” Thích Giai mỉm cười gật đầu. Nghĩ thầm, đây đúng là cơ hội tăng thêm quan hệ với khách hàng, cầu còn được nữa chứ.
   Do tâm tình tốt, khi vào cửa, Thích Giai còn vui tươi hớn hở khẽ hát. Lâm Tiêu Mặc nghe được tiếng động, trong thư phòng vang lên giọng , “Bảo bối, em về rồi à?”
   “Ừ.” đổi giày, tiện tay đặt túi xách quầy bar, sau đó vào thư phòng, đặt mông ngồi vào trong lòng Lâm Tiêu Mặc.
   Xem mặt mày tất cả đều là ý cười, Lâm Tiêu Mặc ôm lấy , chế nhạo, “Nhặt được tiền hay sao mà vui vậy?”
   “Cũng khác mấy.” ngẩng cằm, nhịn được cười, “Nếu hạng mục đàm phán được, tiền thường chắc là ít đâu.”
   gặp Lục Tranh rồi?”
   “Ừ.” Thích Giai ngồi trong lòng xoay người lại, hai tay ôm lấy cổ , đối mặt nhau, bắt đầu kể lại cuộc gặp mặt buổi tối, vô tình lên đánh giá của mình về Lục Tranh, “Em cảm thấy ta rất tốt, hề làm giá, còn bảo em gọi trực tiếp tên ta, còn có a…”
   “Uy uy, đủ rổi a!” Lâm Tiêu Mặc ngắt lời , nhịn được , “Bạn học Thích Giai, ở trước mặt người đàn ông của em mà kiêng nể gì lại khen người đàn ông khác, em cảm thấy như vậy có thích hợp ?”
   Thích Giai im miệng, được rồi, là có chút hợp lắm. Bất quá vẫn nhịn được chen thêm câu, “ ta quả là người rất xuất sắc.”
   Người họ Lâm nào đó cũng chịu thua, tay siết chặt, mắt nhíu lại, uy hiếp, “Ý của em là xuất sắc sao?”
   cũng rất xuất sắc nha.” Thích Giai chi tiết, “Chỉ là hai người cùng loại xuất sắc giống nhau thôi.”
   “Người đó giỏi hơn à?”
   Thích Giai nhìn vẻ mặt cực kỳ nghiêm túc trước mặt, nở nụ cười. Nam nhân này bằng lòng gì sao? cùng kiểu thôi, hoàn toàn thể so sánh cụ thể được. Bất quá nhìn bộ dáng lông mi nhếch lên kia, phỏng chừng nếu trấn an chút, thế nào cũng bùng nổ. Vì thế vội ôm sát khẽ dỗ, “Ở trong mắt em, ưu tú nhất, ai cũng thể so sánh.”
   Tuy rằng được vỗ mông ngựa như mở cờ trong bụng, nhưng Lâm Tiêu Mặc vẫn tỏ ra tin hỏi, “ ? phải là chiều theo ?”
   “Đương nhiên.” ngửa đầu, hôn lên môi , , “ lợi hại nhất.”
   “Phải đó?” cúi đầu, chiếm trụ hoàn toàn môi , bàn tay to tiến vào quần áo Thích Giai, dná lên làn da láng mịn, nhả ra từng chữ , “ phải chứng minh chút.”
   Ý thức nhanh chóng tiến vào số hình ảnh, hình ảnh này nên được che , màn chuyển động, hai thân ảnh dính lấy nhau, lóng lánh kiều diễm cả phòng.
   “Hành động chứng minh” kéo dài lâu mới chấm dứt. Cuối cùng, Thích Giai chỉ có thể xụi lơ giường, tùy ôm vào tắm rửa.
   Khi quay về giường, Thích Giai ngay cả mí mắt cũng dính vào với nhau, yếu ớt ghé vào lồng ngực rắn chắc của Lâm Tiêu Mặc, rất muốn ngủ, đột nhiên nhớ đến lo lắng mấy ngày trước đó. lấy tay vẽ vài vòng ngực , sau lúc lâu mới lắp bắp, “Cái kia… Em cảm thấy, chúng ta giống như quá thường xuyên.” Giọng mềm mại mà khàn khàn, còn lưu lại hơi thở kích tình vừa qua .
   Lâm Tiêu Mặc sững sờ chớp mắt, hiểu được hàm nghĩa của , cười thầm, vuốt ve gương mặt ửng đỏ, hỏi lại, “Thường xuyên sao? cảm thấy mình hạn chế lắm rồi a!”
   Thích Giai xoay người khinh khỉnh. Please, vậy mà gọi là hạn chế?
   Thấy phục, Lâm Tiêu Mặc bắt được tay dời xuống, đặt lại chỗ cũ, “Bảo bối, nó đói lâu như vậy, em thấy tội nghiệp nên để nó ăn no sao?” Thanh mờ ám, thổi hơi vào tai .
   phải vừa mới mới… Sao lại nhanh vậy?” Thích Giai khó hiểu vuốt vật thể nóng lên, hoàn toàn ý thức được tò mò của dẫn cháy lên dục vọng sống lại kia. Cho đến khi đỉnh đầu truyền đến hơi thở phát ra càng nặng nề, mới giật mình ngạc nhiên ngẩng đầu, chống lại con ngươi đen thâm trầm của Lâm Tiêu Mặc.
   “Còn muốn lại lần nữa?” ngăn chặn tay , thanh khàn khàn.
   Thích Giai vội vàng lắc đầu, giỡn, ngày mai còn làm a.
   muốn nữa đừng sờ loạn làm cho ác ma nổi dậy.” nhìn vào mắt , đặc biệt nghiêm túc .
   Thích Giai ngoan ngoãn rút tay lại, đan vào tay , hiểu sao lại nhớ đến lúc trước bị Lâm Tiêu Mặc ăn, Hứa Đình Đình phát mấy vết hôn cổ , ríu rít lấy làm kì lạ, “Lâm Tiêu Mặc nhà cậu nhìn cũng trang dịu dàng như ngọc a, sao giường lại giống như dã thú.”
   nhớ lúc ấy còn phản bác lần đầu tiên khó tránh khỏi, nhưng tại xem ra lão Đại đúng là ánh mắt độc ác, người này giống như lang sói, mỗi lần đều khiến phải cầu xin tha thứ mới được, cứ việc kháng cự nhiều lần, nhưng vẫn lưu lại ấn kí ở số nơi, hại căn bản dám mặc quần áo cổ thấp.
   Thích Giai nghĩ vậy, bất giác lực đạo tay tăng thêm, rước lấy ánh mắt kinh ngạc của Lâm Tiêu Mặc.
   “Hừ.” trừng .
   Lâm Tiêu Mặc hiểu chuyện gì nhìn tức giận, thầm cảm khái, nữ nhân này giống như ngày tháng sáu, giờ trước tốt, chỉ chớp mắt hừ lạnh rồi.
   “Làm sao vậy?” hỏi.
   “Đều tại .” hờn dỗi.
   câu đầu đuôi càng làm cho Lâm Tiêu Mặc mê muội, bất quá cũng biết trách việc gì, trước hết cứ lãnh hết trách nhiệm về mình thôi.
   “Được rồi, đều do .” cười nhận sai, hỏi lại, “Vậy có thể cho biết, làm gì sai ?”
   Thích Giai lườm cái , oán giận, “ gặm để lại nhiều dấu vết như vậy, có nhiều quần áo em mặc được.”
   Lâm Tiêu Mặc à tiếng, sau đó cười, vẻ mặt giảo hoạt, “Vậy lần sau gặm ở chỗ nhìn thấy được.”
   “Chỗ nào cũng thấy được!”
   “Ai a?” thấp giọng lẩm bẩm, bàn tay to dao động từng tấc da thịt, “Nơi này, nơi này, còn nơi này nữa… Toàn bộ nhìn thấy được.” mỗi lời đều dừng lại khoanh tròn đánh dấu, khi sắp đến nơi cao trước ngực, nhanh chóng xoay người, như con báo săn rất mạnh mẽ, dây dưa người , dùng ánh mắt nóng bỏng nhìn chằm chằm, khiến Thích Giai thể kiềm chế mà thở hổn hển, nhàng run rẩy.
   “Tiểu trư, nghĩ mình muốn thêm lần nữa.” thấp giọng tuyên bố.
   muốn nữa!” Thích Giai chân thành cầu xin tha thứ, “Chỗ đó có chút khó chịu.”
   “Ở đâu?” Lâm Tiêu Mặc đưa tay vào chỗ trơn ướt, trêu tức hỏi, “Chỗ này phải ?”
   Thích Giai nhịn được co người lại, ngượng ngùng bắt lấy tay , “Đừng làm loạn.”
   Lâm Tiêu Mặc rút tay về, xem như buông tha . Chẳng qua vẫn nghiêm túc hỏi, “ thoải mái?”
   Thích Giai ừ tiếng.
   thoải mái như thế nào?”
   Đối với người nào đó cứ bám riết tha hỏi tới cùng, Thích Giai ngoài trợn trắng mắt ra, chỉ có thể thở dài trả lời, “Có chút trướng trướng.”
   “Trướng?” Lâm Tiêu Mặc suy nghĩ lát, sau đó xấu xa mà cười câu bên tai của , đến nỗi Thích Giai mặt đỏ gay, vỗ ngực mắng hạ lưu!
   cười, nắm tay , bảo, “Đừng nhúc nhích, cử động nữa cảm thấy trướng!”
   Thích Giai nhanh trí bình tĩnh lại, dựa vào trong lòng , lát sau tiếp nhận triệu kiến của thần ngủ. Cho đến khi nghe được hơi thở đều đều, Lâm Tiêu Mặc mới cẩn thận rút cánh tay ra, khẽ đặt chân bước xuống giường, trở về thư phòng xem xét lại mấy báo cáo tốt vừa rồi. di động con chuột, máy tính mới vừa khởi động, biểu tượng MSN bên phải liên tiếp nhấp nháy, mở ra, là Lí Mộng Dao.
   “Có ở đó ?”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 26:
   Edit: KateChou
   Lâm Tiêu Mặc nhìn thời gian gửi tin nhắn, là nửa giờ trước. nghĩ nghĩ, nên trả lời câu, “Có việc?”
   Lí Mộng Dao nhắn lại rất nhanh, “Muốn hẹn ngày mai dùng cơm.”
   còn chưa kịp trả lời, màn hình lại nhảy ra hàng chữ, “ đừng mang theo người nhà!”
   Lâm Tiêu Mặc thoáng chần chừ. đáp ứng với Thích Giai liên lạc riêng với Lí Mộng Dao, bây giờ ấy lại mời mình mình dùng cơm, trực giác muốn chối từ, nhưng Lí Mộng Dao như đoán được cự tuyệt, ngay sau đó lại gửi câu, “Mấy bạn học ở thủ đô muốn họp mặt, Thạch Đầu cũng đến, ai cũng mang theo người nhà.”
   đến đây, Lâm Tiêu Mặc cũng tiện từ chối, hỏi ràng thời gian địa điểm, liền có việc gấp, rời khỏi MSN.
   Lí Mộng Dao bên kia máy tính nhìn chằm chằm vào biểu tượng xám ngắt, đáy mắt lên tia nham hiểm. hít mạnh, lấy di động gọi điện cho mấy người bạn học chung…
   Thích Giai vốn tưởng rằng Lục Tranh mời dẫn đường là thuận miệng , ngờ buổi chiều nhận được điện thoại của , “Thích Giai, tôi muốn quay về thăm trường đại học T, có thể theo giúp tôi được ?”
   Thích Giai hơi cân nhắc rồi đồng ý.
   Tô Hà nghe Thích Giai phải cùng Lục Tranh ra ngoài, ánh mắt chợt lóe lên, ném ra câu, “Vậy Lục Tranh kết hôn chưa?”
   Vấn đề hiểu ra sao cả làm Thích Giai giật mình, nhưng vẫn báo cáo theo tư liệu điều tra được, “Bên ngoài công bố, tình hình cụ thể lắm.”
   Tô Hà đăm chiêu mím môi, “ ta là mẫu người nào? Có… cách cư xử tốt ư?”
   có a!” Thích Giai nhớ lại tỉ mỉ cuộc gặp mặt Lục Tranh ngày đó, nho nhã lễ độ, lịch , đừng cử chỉ, ngay cả thỏa đáng trong lời cũng có được câu.
   Nghe lời của Thích Giai, Tô Hà gật đầu yên tâm, nhưng vẫn dặn dò, “Chú ý đúng mực, bảo vệ mình cho tốt.”
   Thích Giai cười khúc khích, ngắm Tô Hà, tự giễu, “Please, người phụ nào mà ta chưa thấy qua, sao lại có thể coi trọng em?”
   Tô Hà phóng chô cái nhìn xem thường, “Bớt tự coi mình , em nếu tốt, có thể khiến cho Lâm Tiêu Mặc và vị sư huynh kia có tình ý với em sao?” xong lại nghĩ tới cái gì đó, “Đúng rồi, em và Lâm Tiêu Mặc tốt hơn chưa?”
   “Ừ.” Thích Giai lên tiếng trả lời.
   “Khó trách trước đó vài ngày lại nhìn thấy xe của ta ở dưới lầu.” ngừng lúc rồi bỗng nhiên , “ nhau lại nhau, nhưng đừng học theo người khác chí khí, vội vàng sống chết kết hôn, lập gia đình liền từ chức.”
   “Chắc đâu.” Thích Giai , “Em còn chưa nghĩ đến kết hôn.”
   Tô Hà liếc ngang , tấm tắc vài tiếng, than thở, “Chị cũng rất thông cảm với Lâm Tiêu Mặc.”
   Trở lại văn phòng, Thích Giai ngồi ghế nghĩ đến lời của Tô Hà, “Xa nhau lâu như vậy vẫn có thể gặp lại, ngoài duyên phận là rất quan trọng chính là hai người nhận định đối phương là duy nhất, dù về sau xuất người tốt hơn cũng để tâm đến.”
   Thích Giai chưa bao giờ nghi ngờ tình cảm của họ trong lúc này, chỉ là kết hôn phải chỉ cần nhau là đủ, còn có gia đình hai bên, nhân tố cha mẹ và tập quán là thể thiếu. Mà và Lâm Tiêu Mặc, từ mà biệt, mẹ của chính là cản trở lớn nhất. Thích Giai dám suy nghĩ nữa, thở dài, bộ dạng chán nản.
   Lục Tranh đúng giờ tới đón , trước tiên dùng cơm chiều ở cửa hàng gần đây, sau đó vào trong trường học dạo. là mời làm dẫn đường, nhưng dù sao Lục Tranh cũng học ở đại học T sáu bảy năm, còn hơn cả , đương nhiên quen thuộc ít, hai người cùng nhau theo trí nhớ, tán gẫu mấy chuyện thú vị khi học, khi mệt rồi, họ mới ngồi ghế đá nghỉ ngơi, Thích Giai theo thói quen lấy di động, nhắn cho Lâm Tiêu Mặc tin, “Thân ái, ăn ngon ?”
   “Cũng tốt lắm, bất quá có thể linh hoạt chút, cố gắng về sớm chút.”
   “Đừng uống nhiều rượu.” dặn dò.
   “Được.” Lâm Tiêu Mặc bấm xong chữ, ngẫm lại rồi bổ sung thêm, “Ngoan nha, chờ về cùng nhau tắm.”
   Nhìn tin trả lời màn hình, “Mặc kệ .”, Lâm Tiêu Mặc khóe miệng nhịn được giương lên, cần thấy cũng có thể tưởng tượng được bộ dạng đỏ mặt của nàng.
   cười ngắm nghía di động, bỗng đầu liền chụp xuống đoàn bóng ma, chưa kịp phản ứng lại, điện thoại tay bị giật .
   “Tốt lắm, đem chúng tớ đám người ném qua bên, chạy đến đây em em?” Thạch Lỗi vừa nén giận, vừa mở xem tin nhắn gửi tới còn chưa kịp tắt đó, nghĩ điệu như bình thường đọc lại đoạn tin, “Ngoan nha, chờ về cùng nhau tắm…Huýt, tắm uyên ương a? Tiêu Mặc, tớ cậu như vậy có thấy buồn nôn ghê tởm a?”
   Lâm Tiêu Mặc cười, tập kích bất ngờ, đoạt lại di động trở về cất vào túi. vỗ vai Thạch Lỗi, lấy thân phận người từng trải , “Chờ khi cậu có bạn , so với tớ còn ghê tởm gấp trăm lần.”
   Thạch Lỗi khinh thường bĩu môi, “ thể nào, tớ cậu biết. Nếu tớ tìm phụ nữ, tìm cái loại làm ồn ào tới tớ, tớ mẹ nó có thời gian rảnh rỗi chơi với họ…”
   Lâm Tiêu Mặc để ý tới lời càn dở của ta, tay túm lấy kéo trở lại gian phòng. Khi đẩy cửa nghe được tiếng cười của mọi người. Thạch Lỗi vội rút khỏi tay Lâm Tiêu Mặc, tò mò hỏi, “Có gì hay mà cười vậy?”
   “Chúng tớ đến mấy chuyện lúc học.” nam sinh trả lời, “ đến khoa văn chúng ta Mộng Dao là tình nhân trong mộng của toàn thể nam sinh…”
   Thạch Lỗi nhất thời hăng hái, lớn giọng tham gia, “Đừng khoa văn các người, ban khoa học tự nhiên chúng tớ cũng rất nhiều người thầm mến ấy.”
   Lí Mộng Dao che miệng cười, “Có khoa trương như vậy ?”
   “Sao lại , đừng quên, còn giúp người ta đưa em rất nhiều thư tình.” Thạch Lỗi phản bác.
   Lí Mộng Dao hờn dỗi trừng , làm bộ giận, “Làm như toàn bộ nam sinh trong trường đều theo đuổi bằng.”
   khác lắm đâu. phải cấp ba có nhiều người thổ lộ với em lắm sao?” Thạch Lỗi tiếp tục tranh cãi về tình sử của Lí Mộng Dao.
   Lí Mộng Dao thừa nhận cũng phủ nhận, chỉ , “Nếu nhiều người thích em như vậy, sao em lại cảm thấy chỉ có mình chứ?”
   Thạch Lỗi lúc này tiếp, nhưng người nữ bên cạnh mở miệng, “Đó còn phải do tất cả mọi người cảm thấy cậu và Lâm Tiêu Mặc là xứng đôi, cho nên họ mới thấy khó mà lui thôi.”
   Bị nhắc đến tên, Lâm Tiêu Mặc giật mình, ngẩng đầu lên cười ha ha, “Đừng kéo tớ vào, tớ chỉ là mây mù, giống như Thạch Lỗi, giúp ấy chắn ong bướm.”
   “Ai, vậy cậu làm mây mù làm hại chúng tớ rồi.” nam sinh cảm khái , “Lúc ấy, chúng tớ đều nghĩ đến hai người là đôi, còn là thanh mai trúc mã, ai mà dám biết tự lượng sức mình mà đào góc tường.”
   “Cũng hẳn vậy, mọi người còn bầu chọn hai người là cặp tình nhân xứng đôi nhất XJ, đều nghĩ sau khi nhóm tốt nghiệp công khai quan hệ, ai ngờ… ra cậu chỉ là người che chắn cho Lí Mộng Dao thôi.” Người nam sinh cũng phụ họa .
   Xem bọn họ lộ ra bộ dáng biết vậy chẳng làm, Lâm Tiêu Mặc cười , “Trách tớ a, tới bây giờ tớ chưa từng qua cùng ấy nhau, là các người tự mình đoán mò…”
   ung dung , Lí Mộng Dao nghe thấy lại nghiến chặt răng, mặt nhợt nhạt mà cười, ngón tay nắm khăn ăn bàn trắng bệch.
   Đúng vậy, và Lâm Tiêu Mặc trong mắt người ngoài rất xứng đôi. Từ đến lớn, hai người đều ở bên nhau, khi học nhà trẻ, nếu sắm vai hoàng thượng là hoàng hậu; được bầu làm lớp trưởng, vậy nhất đinh là đại đội trưởng; được bầu chọn làm học sinh giỏi nhất nhất định được chọn là cán bộ ưu tú… Họ tựa như trời sinh nhất định cùng người kia dính dáng đến nhau, ngay cả nếu như có gì thay đổi, vẫn luôn là nhân vật chính.
   Cho dù Lâm Tiêu Mặc chưa bao giờ ám chỉ điều gì với , nhưng Lí Mộng Dao lại vững tin bên cũng chỉ có thể là mình. Cho nên, khi các nữ sinh khác hỏi, “Cậu cùng Lâm Tiêu Mặc có phải nhau ”, tỏ ra thẹn thùng oán giận, “ được lung tung.” Khi có người theo đuổi hỏi , “Cậu phải thích Lâm Tiêu Mặc chứ”, lại cúi đầu , “ xin lỗi, cậu rất tốt để được con thích.”
   chưa bao giờ thừa nhận quan hệ giữa họ, nhưng khắp nơi đều đồn đại và Lâm Tiêu Mặc lén lút quen nhau. lại hay làm trò trước mặt người khác, thản nhiên chỉnh lại cổ áo đồng phục cho , khi biết được có người thầm mến , khinh thường cười, “ có việc gì, có người thích chứng minh quá tốt thôi, lên mắt chọn của mình rất chính xác!”
   Đối với thái độ Lâm Tiêu Mặc, Lí Mộng Dao chỉ nghĩ là để ý, chuyên tâm lo học tập thôi, phương diện tình cảm còn chưa thông suốt, nguyện ý chờ đến khi hai người suy nghĩ trưởng thành hơn mới làm tâm ý, chỉ là…
   Cho đến khi bắt đầu từ chối lời mời của , đến khi trong điện thoại ngây ngô cười “ được a, cuối tuần có hẹn rồi.”… mới hiểu được, vốn dĩ, khi chú ý, Lâm Tiêu Mặc thông suốt.
   Lí Mộng Dao bèn tò mò, rốt cuộc là dạng con nào có thể khiến cho Lâm Tiêu Mặc luôn lãnh đạm động tâm, nhưng điều làm thất vọng là, kia cái gì cũng có, kiểu tóc như mỳ sợi suông, ăn mặc đơn giản, diện mạo dáng người mặc dù tồi, nhưng thể là xuất sắc, lại càng muốn nhắc đến khí chất. thể chấp nhận chính là này tính là xuất sắc, thậm chí là có tiếng tăm gì. , Lâm Tiêu Mặc sao lại coi trọng người như vậy, người này căn bản có tư cách đứng sóng vai cùng Lâm Tiêu Mặc.
   Chẳng qua có thể nhìn thấy được, Lâm Tiêu Mặc rất thích ấy, nếu làm cho người nhà oán trách, ngay cả chưa qua tết nguyên tiêu, đuổi đến Tứ Xuyên, chỉ vì quà sinh nhật cho .
   Khi Lâm mẹ và mẹ mình khích lệ, Lí Mộng Dao lần nữa nghĩ đến họ có kết quả, cũng nghĩ đến họ lại chia tay.
   Ngày đó, khi cậu cho biết gặp Lâm Tiêu Mặc và bạn , cũng cảm thấy gì nhiều. Bởi vì sau khi Lâm Tiêu Mặc ra nước ngoài, liền cắt đứt ý muốn cùng chỗ. tốt như vậy, bên cạnh luôn có đủ người theo đuổi, dám nghĩ cũng muốn đem thanh xuân giao phó cho canh bạc hy vọng nhiều. Mà khi gặp tên Thích Giai kia, cảm giác lại quay về, người con như vậy có tư cách gì ở cùng , cam lòng thất bại trước loại người này.
   Lí Mộng Dao liếc mắt nhìn Lâm Tiêu Mặc đùa giỡn với Thạch Lỗi, bên người có thể phải , nhưng tuyệt đối thể lại là Thích Giai.
   Dùng xong cơm tối, Lâm Tiêu Mặc khó chống lại thuyết phục của mọi người, theo đến KTV, vốn định uống hai chén rồi , cũng dự liệu được Lí Mộng Dao lại phát động mọi người chuốc rượu , đến lời khuyên can phía sau của Thạch Lỗi cũng bị loại bỏ, đem hai người họ song song uống rượu.
   Lâm Tiêu Mặc ngả người sôpha, điện thoại trong túi rung lên từng hồi, làm cho Thạch Lỗi kế bên ồn ào, “Điện thoại, điện thoại của cậu…”

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 27:
   Edit: KateChou
   Thạch Lỗi lớn giọng gọi Lâm Tiêu Mặc tỉnh dậy. mở mắt, lấy di động từ túi ra, thấy dãy số của Thích Giai, cười ha hả nghe điện, “Bà xã, say, em tới đón .”
   “Đúng đúng, mau gọi bà xã cậu tới, mọi người cũng chưa được gặp qua.” nam sinh đầu ồn ào.
   Thích Giai nghe thanh ồn ào ở đầu kia điện thoại, bĩu môi cười, “ ở đâu?”
   “Candy.” Lâm Tiêu Mặc báo địa chỉ, lại than thở, “Bà xã, đường cẩn thận, em.”
   Thích Giai nắm điện thoại, khóe môi nhịn được giương lên. Người này sợ là say rồi, dám ở trước mặt mọi người ra lời buồn nôn như vậy.
   Thay quần áo xong, Thích Giai bắt xe đến Candy. Đẩy cửa vào liền thấy Lâm Tiêu Mặc oai vệ ngả người sôpha, bên cạnh còn có Lí Mộng Dao. Khi thấy tay Lí Mộng Dao đặt lưng , nhíu mày, lướt qua mấy cái chai ngổn ngang, đến bên người Lâm Tiêu Mặc, vỗ vỗ mặt , “ thôi.”
   ấy uống nhiều, để nằm nghỉ lát .” Lí Mộng Dao bên cạnh thình lình lên tiếng, tay đặt lưng kiêng nể gì mà tiếp tục dán lên trán .
   Động tác tự nhiên này kích thích Thích Giai tức giận, làm cho chút suy nghĩ liền chụp lấy cái móng vuốt chướng mắt kia, bởi vì động tác quá mạnh, ngay lập tức khiến Lâm Tiêu Mặc tỉnh dậy.
   Lâm Tiêu Mặc mở con mắt mờ sương ra, đến khi thấy , tay ôm lấy cổ , ngồi dậy, dúi đầu vào hõm vai , “Bà xã, em đến rồi a?”
   “Ừ, chúng ta thôi.” Thích Giai tỏ ra yếu thế quay lại trừng mắt người con bên cạnh, giúp Lâm Tiêu Mặc đứng lên.
   “Nghĩ cứ như vậy sao?” Lí Mộng Dao ngón tay khẽ vuốt cánh tay bị chụp đỏ lên, nhìn chằm chằm , “Người ở đây đều là bạn tốt của Mặc, lần đầu gặp mặt, cũng phải có biểu gì chứ?”
   Thích Giai nheo mắt lại, thấy được đối phương cố tình gây . Chẳng qua, khi từ Thiên Tân trở về hạ quyết tâm phải bảo vệ tình cảm của họ, nếu có thiện ý, cũng cần thiết phải khách khí tôn trọng nữa. Nên biết rằng, đầu năm nay việc tự mình đào góc tường mà cho rằng là hóa thân chính nghĩa, chuyên ngáng chân nữ chính, xong rồi còn cường điệu đây mới là tình , đám kiểu nữ dũng sĩ cứu vớt nam chính trong cảnh nước sôi lửa bỏng, khiến người khác ghê tởm.
   hiên ngang liếc Lí Mộng Dao cái, hỏi, “ muốn tôi biểu như thế nào?”
   Lí Mộng Dao nhún vai, ngón tay chỉ chai rượu đỏ bàn, “Ít nhất phải uống hai chén chứ.”
   Thích Giai nhếch môi, cười trong trẻo, “Hai chén? Hai chén là đủ phải ? Tôi nghĩ Lí tiểu thư ít nhất muốn tôi uống hai chai mới có thể buông tha tôi chứ!”
   câu vạch trần động cơ Lí Mộng Dao, làm cho sắc mặt bối rối, tay nắm chặt, ràng tức giận.
   “Lời này của thú vị. Sao lại bảo tôi buông tha ? Đâu có chuyện gì liên quan tới tôi, tôi chỉ thấy Tiêu Mặc say, sợ hiểu quy tắc, liên lụy bị người ta chê cười.”
   Cục diện căng thẳng trước mắt khiến mọi người nín thở chờ đơi. Trong gian phòng, nhạc đệm “Quảng Đảo chi luyến” còn tiếp tục, nhưng hai người cầm microphone lại ăn ý im lặng, chỉ dùng ánh mắt ngắm hai người giằng co.
   Thích Giai nhìn lướt qua mọi người xem kịch vui, cười, “Tôi nghĩ, ngồi nếu đều là bạn tốt của Tiêu Mặc hẳn vì chuyện này mà chê cười . Chuyện quy củ lễ nghĩa sau. Nhiệm vụ chủ yếu buổi tối nay của tôi chính là đón về, mọi người cũng làm khó chúng tôi a.”
   xong, lại đặc biệt chân thành lên tiếng, “Hôm nay tôi thể uống, xin lỗi mọi người. Bất quá còn nhiều thời gian, hôm nào tôi và Tiêu Mặc làm chủ, hân hạnh mời mọi người đến tụ hội, đến lúc đó, tôi bảo đảm cùng mọi người uống vui vẻ.”
   lời hợp tình hợp lí, có điểm nào đúng mực. Nhìn sang Lâm Tiêu Mặc im lặng ngồi nghiêng tựa vào ghế , lại xem xét Thích Giai bé và yếu ớt, cũng hiểu việc cần thiết làm bây giờ, đều để trước hết dìu Lâm Tiêu Mặc về, ngày sau tụ lại.
   Thích Giai cười cảm ơn, lay tỉnh Lâm Tiêu Mặc, đỡ dậy bước . Đơn giản là uống quá nhiều, nhưng cũng còn đủ tỉnh để tự mình ra, nếu cũng biết sao có thể đem nam nhân nặng hơn mộ trăm cân này về tới nhà được.
   Ra khỏi phòng xa, Lâm Tiêu Mặc liền la hét muốn WC, Thích Giai sợ ngã, vội , “Em cùng .”
   cần, em trước lấy xe.”
   Nhìn bộ dáng nghiêng ngả lắc lư, Thích Giai khó tránh khỏi lo lắng, “ được đó?”
   Lâm Tiêu Mặc nâng mi, ngón trỏ điểm lên trán , “Bảo bối, được hỏi người đàn ông được . Hơn nữa…” cúi đầu xuống, để sát vào lỗ tai , “ có được , em ràng nhất.”
   Thích Giai phì cười, tay bé hung hăng véo lưng cái, mắng, “ hươu vượn.”
   Lâm Tiêu Mặc kêu đau tiếng, bắt được tay , đặt bên môi, tà mị thấp giọng, “ tin, buổi tối chứng minh cho em xem.”
   Thích Giai trộm nhìn cái xem thường, rút tay ra, đẩy vai , thúc giục, “ phải muốn WC sao? Còn mau a.”
   Lâm Tiêu Mặc khóe môi ý cười càng sâu, nâng mặt lên hôn xong, mới chịu xoay người hướng tới toilet.
   Nhìn thấy bóng dáng biến mất ở lối , Thích Giai vuốt môi, mạng lên nụ cười hạnh phúc.
   “Da mặt cũng dày?” tiếng chửi rủa khinh miệt vang lên.
   Thích Giai xoay người, nhì khuôn mặt khinh thường của Lí Mộng Dao, chút hờn giận nâng mày. So về da mặt dày, mặc cảm, Lí Mộng Dao đối với Lâm Tiêu Mặc mãnh liệt cỡ nào, khó nghe ở chỗ, chẳng qua chỉ là người bạn của , sao lại mang bộ dáng như ex, gặp liền thấy khó chịu?
   Thôi, đối với người có đủ tư cách tham gia thi đấu, mình cũng nhất thiết phải cùng tranh chấp. Nghe đặng, nhìn thấy, để ý tới là cách đáp lại tốt nhất.
   Đáng tiếc, người ta cũng cho cơ hội giả vờ câm điếc, sát bên vai, Lí Mộng Dao thô bạo bắt lấy cánh tay của , hừ lạnh , “ biết xấu hổ cũn phải biết giới hạn.”
   biết xấu hổ? Rốt cuộc là ai đây? đến việc này, tốt xấu gì mình vẫn là bạn chính thức, đâu đến phiên cứ như vậy đến mắng người khác?
   Thích Giai dùng sức rút tay về, trong lòng mắng câu thô tục thăm hỏi gia đình người ta. Sau đó dùng ngữ điệu vội chậm hỏi lại, “Tôi biết giới hạn ở đâu? Nếu cho tôi biết .”
   Lí Mộng Dao cười đáp, khinh miệt kết luận, “ căn bản xứng đáng với ấy.”
   “Phải ?” Thích Giai hừ lạnh, “ cảm thấy mình rất xứng đôi với sao? Đáng tiếc a…” cố ý thả dài cuối, ý tứ châm chọc dày đặc, Lí Mộng Dao tức giận cắn răng, liên tục hít sâu mấy hơi mới ngăn chận được lửa giận dâng lên trong lòng.
   “Tôi có xứng với , liên quan đến tôi, nhưng loại người biết xấu hổ như , tuyệt đối có tư cách ở cùng .” Lí Mộng Dao xong, bổ sung thêm câu, “Ai cũng có thể, được.”
   Thích Giai nghi hoặc nhìn Lí Mộng Dao, trong lòng ngập tràn kinh ngạc. dám cam đoan, mình chắc chắn chưa từng đắc tội qua với cháu Lí Mộng Dao này của Trần Tuấn, nhưng khi bắt đầu chạm mặt, hai người luôn đối với mặt lạnh ác ngôn.
   Câu vừa rồi của Lí Mộng Dao “ được.”, cộng thêm ấy nhiều lần mắng “ biết xấu hổ” thể là nhằm vào cá nhân , nhắc nhiều đến thân phận bạn Lâm Tiêu Mặc.
   Chẳng lẽ là? Thích Giai trong đầu phút chốc lên ý niệm, ngẩng đầu nhìn chăm chú Lí Mộng Dao, nhanh chóng phủ định ý nghĩ của mình, , tuyệt đối biết.
   lắc đầu, cất bước đến cửa chính, nghĩ tiếp tục cùng đấu võ mồm với Lí Mộng Dao. Nhưng vừa được vài bước, chợt nghe Lí Mộng Dao ở sau quát, “ đừng quên, đáp ứng với mẹ ấy, dây dưa với ấy nữa.”
   Nhịp chân ràng bị chậm lại, Thích Giai giật mình lát, mới xoay người hỏi, “Ý là sao?”
   Lí Mộng Dao thấy dừng lại, khóe miệng xẹt qua cái cười đắc ý, “Sao rồi? đem lời hứa năm đó quên rồi sao?”
   “Hứa cái gì, tôi hiểu ý ?” Thích Giai siết chặt chìa khóa xe, cố gắng làm cho thanh của mình run rẩy.
   Lí Mộng Dao thấy phản ứng của , cười càng sâu, “ hiểu sao? Tôi để mẹ Tiêu Mặc nhắc lại cho . đoán nếu tôi với bà ấy, cùng Lâm Tiêu Mặc lại quen nhau, bà như thế nào? cảm thấy được bà ấy để đứa con quý sống chung với sao?”
   cố gắng bình tĩnh, Thích Giai vẫn cố nén hoảng hốt. ấy biết năm đó? Nhưng làm sao biết được, là bà Lâm cho biết sao? ràng bà Lâm đáp ứng với mình cho bất cứ ai. Hơn nữa, Lí Mộng Dao vì sao trức tiếp với Lâm Tiêu Mặc, mà lại đến uy hiếp ? Hay là ấy biết tình hình thực tế, chỉ là hù dọa mình?
   Đúng, nhất định vậy. luôn tin tưởng, mẹ của Lâm Tiêu Mặc tuyệt đối phải là người giữ lời.
   Thích Giai thở sâu, ám chỉ chính mình cần hoảng sợ, trước hết thám thính mục đích của ấy, “ muốn tôi làm gì?”
   “Rời xa Lâm Tiêu Mặc, tốt nhất là biến mất.” Lí Mộng Dao đưa ra cầu.
   “Nếu tôi sao?” hỏi lại.
   thấy quan tài đổ lệ. Lí Mộng Dao thầm mắng, thẳng ra chỗ sơ hở, “Tôi với Lâm Tiêu Mặc nhận tiền của mẹ , nên mới quăng sang bên.”
   “Lấy tiền?” Thích Giai kinh ngạc trừng lớn mắt.
   “Muốn phủ nhận sao?” Lí Mộng Dao hừ , “Lúc trước tôi tận mắt gặp dì cho chi phiếu.
   lời có vẻ xác thực, Thích Giai nghe được lại cười.
   cười gì?”
   có gì.” , “Vui vẻ thôi.”
   “Đừng giả bộ, đừng trong lòng sợ. nghĩ Lâm Tiêu Mặc biết là người phụ nữ tham tiền tài, đoán còn có thể thích sao? Hơn nữa, mẹ ấy chấp nhận ư?”
   Lời Lí Mộng Dao làm cho Thích Giai ngưng cười. cũng sợ Lí Mộng Dao ra chuyện giả dối này, chỉ lo lắng, nếu mọi chuyện phơi bày, bà Lâm thế nào cũng biết được quan hệ tại của họ. Lí Mộng Dao đúng, bà ấy có thể chấp nhận mình sao? Nếu bà ấy tâm muốn phản đối, bà có thể tuân thủ lời hứa năm đó, tiếp tục giữ bí mật với Lâm Tiêu Mặc sao?
   Lí Mộng Dao thấy mặt lộ vẻ lo lắng, cười lạnh, rèn sắt khi còn nóng, “Nếu còn muốn lưu lại ấn tượng tốt với Lâm Tiêu Mặc, tôi khuyên nên tự động cút , đừng để mọi chuyện bại lộ, làm người khác ghê tởm.”
   Trong nháy mắt, ý niệm lùi bước sinh ra trong đầu Thích Giai, nhưng trong tim có thanh rất lớn .
   Những hình ảnh làm cho xúc động rơi lệ từng màn lên trong đầu, ôm “May mắn”, kề trán vào trán “Chúng ta bao giờ xa nhau nữa”, ôm chặt biết đó phải em”… Người này cả đời, có thể gặp được người mình, còn có cho mình mất rồi gặp lại, là may mắn lớn nhất.
   thể xứng đáng với phần may mắn này.
   8 năm trước, yên tâm để theo đuổi, 8 năm sau, cũng là từng bước cố gắng, nối tiếp duyên phận dang dở. Vậy bây giờ, là thời điểm cố gắng cho đoạn tình cảm này.
   Thấy Thích Giai lời nào, Lí Mộng Dao căm tức đẩy phen, “Uy, tôi chuyện với .”
   Thích Giai phục hồi tinh thần lại, nhìn Lí Mộng Dao khinh thường, “ muốn đâm thọc . Tôi rời khỏi.”
   “Dì tuyệt đối đồng ý cho hai người quen nhau.” Lí Mộng Dao kết luận.
   “Tôi làm cho bà ấy chấp nhận.” Thích Giai kiên định , “Mặc kệ có bao nhiêu khó khăn tôi cũng cố gắng. Lúc này đây tôi bỏ nữa.”
   …” Lí Mộng Dao vừa định chuyện, bất chợt ngậm miệng lại.
   Thích Giai khó hiểu nhìn theo tầm mắt , xa xa thấy Lâm Tiêu Mặc dựa vào tường. yên lặng nhìn , bởi vì uống chút rượu, con người tối đen như nhiều tầng ánh sáng chuyển động mông lung.
   thôi.” Lâm Tiêu Mặc tới, trực tiếp dắt tay . Khi ngang qua người Lí Mộng Dao, ngừng lại, dùng thanh lớn , “Mẹ tôi muốn làm mai cho , hơn nữa là chuyện của tôi, cần người ngoài nhúng tay.”
   Thích Giai mềm yếu linh hoạt bị nắm ra khỏi KTV, cho đến khi lên xe vẫn còn suy nghĩ rốt cuộc nghe được những gì? hiểu sao, lời khuyên của Giang Thừa Vũ lại vang lên, nếu nhân cơ hội này đem chuyện năm đó với !
   “Tiêu Mặc…” nắm chặt tay lái, khó khăn mở miệng, muốn tiếp bị Lâm Tiêu Mặc cắt ngang.
   “Bà xã, em.”
   Lời bất chợt làm cho Thích Giai rất hoang mang, còn chưa kịp hỏi, chợt nghe Lâm Tiêu Mặc , “Bà xã, lời em khiến cho rất cảm động.”
   “Nơi này” vỗ vỗ vị trí trái tim, chậm rãi nhắm mắt lại, “ thoải mái.”
   uống hơi say, chuyện cũng lưu loát, nhưng mặt hưng phấn và con ngươi sáng rỡ phản ánh tâm tình của . Nếu đoán sai, chắc là vừa vặn nghe được lời quyết tâm kia của .
   Bây giờ ra có tốt ? nghiêng đầu nhìn Lâm Tiêu Mặc mơ mơ màng màng, dao động. Hay là chờ thêm thời gian nữa, đợi tình cảm của họ ổn định hơn, đợi cho có đủ dũng khí, hay là ít nhất chờ lúc tỉnh táo .
   Về đến nhà, Thích Giai thu xếp cho Lâm Tiêu Mặc ngủ, im lặng ngồi bên giường. ngắm nhìn ngủ say, ngón tay xoa lên ngũ quan tuấn lãng, giọng , “ tha thứ cho em, chấp nhận em chứ?”

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 28:
   Edit: KateChou
   Ngày hôm sau, Thích Giai dậy sớm vào bếp nấu cháo. Dạ dày họ dạo này mấy tốt, tối qua Lâm Tiêu Mặc uống nhiều, nếu buổi sáng lại uống cà phê, dạ dày chịu nổi.
   Đem gạo bỏ vào nồi cơm điện, Thích Giai mới vào nhà vệ sinh giặt quần áo hôm qua. Trước khi đến, vệ sinh nơi này đều thuê người đến dọn dẹp, chỉ là thích người ngoài xâm nhập vào cuộc sống, hơn nữa áo sơ mi âu phục của Lâm Tiêu Mặc phần lớn được đặt sản xuất, thể giặt tay, sinh hoạt trong nhà nhiều, nên sau khi được đồng ý, liền thuê người dọn dẹp nữa.
   Đem quần áo ra, nồi cơm điện phát ra thanh, lau khô tay, vào phòng bếp múc cháo vào chén, lại vào phòng ngủ đánh thức Lâm Tiêu Mặc.
   “Heo lười, mau rời giường !” kéo màn cửa sổ, để cho ánh sáng chiếu vào phòng.
   “Ừ.” Lâm Tiêu Mặc hiu hiu mở to mắt, trong cổ họng phát ra giọng lầm bầm bất mãn.
   Thấy cuộn người lại, dúi đầu vào trong gối, Thích Giai bất đắc dĩ ngồi xuống, cười vỗ mặt , “ dậy bị muộn đó!”
   Lâm Tiêu Mặc như trước chuyện, chỉ vươn tới bắt lấy cổ tay , chiêu này của Thích Giai mới phát lòng bàn tay nóng. vội vàng dùng tay kia sờ trán , cũng nóng đến dọa người, khó trách hai má ửng hồng, ra là phát sốt.
   “Qua, nhiệt kế ở đâu?” sốt ruột hỏi.
   Lâm Tiêu Mặc chau mày hé môi, tay dùng lực kéo xuống, ôm chặt vào lòng, hơi thở phả vào tai , “Bà xã, để ngủ lát.”
   Thích Giai nằm nghiêng giường, sau lưng tựa như cái hỏa lò, cách lớp quần áo cũng cảm thấy nóng hầm hập, chắc chịu nổi, làm sao dậy được?
   được, phải cho uống thuốc. Thích Giai tránh tay , đứng lên tìm hòm thuốc, lại hoàn toàn phẫn nộ khi phát đừng là thuốc hạ sốt, trong nhà ngay cả nhiệt kế, băng dán vết thương cơ bản cũng có, người này trước đây chưa từng bệnh sao?
   Thích Giai thở dài, lo lắng sờ trán , dù biết cụ thể nóng bao nhiêu độ, nhưng có thể xác định sốt , vẫn nên dẫn đến bệnh viện tốt hơn. lắc lắc cánh tay , dịu dàng , “Tiêu Mặc, chúng ta bệnh viện.”
   Lâm Tiêu Mặc khoát tay, rầm rì hồi, quay đầu sang chỗ khác, để lại cái ót hướng vào .
   Thích Giai có chút căm tức, bực hợp tác, càng bực chính mình lại qua loa. Kỳ thực nửa đêm khi nhận thấy nhiệt độ cơ thể khác với thường ngày, lại tưởng nhiệt độ sau khi uống rượu, còn ngu ngốc dùng nước lau người . Hèn chi liều mạng túm lấy sợ lạnh, chắc nguyên nhân sốt cao hơn là đây.
   để ý đến kháng nghị của Lâm Tiêu Mặc, Thích Giai dùng sức lật lại, buồn bực , “Mau đứng lên, em mang đến bệnh viện.”
   muốn .” Lâm Tiêu Mặc than thở, mày chau gần dính với nhau.
   “Sốt như vậy phải đến bệnh viện, mau đứng lên, em lấy quần áo cho .”
   Thích Giai từ trong tủ lấy ra bộ đồ mặc nhà, chẳng qua người bệnh kia nghe lời nhưng cũng tính toán. Thấy tiếp tục cuộn chăn, Thích Giai vừa vội vừa tức, biết dùng sức ở đâu, tay túm lấy đứng lên, đưa tay cởi áo ngủ người .
   “Cởi quần áo làm gì?” Lâm Tiêu Mặc bĩu môi, nghi hoặc nhìn .
   Bạc môi khiêu gợi, khuôn mặt phiếm hồng trông rất đẹp mắt. Chỉ là, giờ phút này, có tâm tình thưởng thức mỹ nam, trực tiếp nghiêm mặt cởi áo ngủ, mặc cho bộ sơ mi. May mắn Lâm Tiêu Mặc cũng coi như biết phối hợp, nêu đưa tay đưa tay, nên nâng mông cũng nhớ nhung nệm.
   đường đến bệnh viện, Lâm Tiêu Mặc cứ hỗn loạn ngừng, miệng mực nhắc nhắc lại, kim châm độc nhất, thầy thuốc Trung Quốc lạm dụng thuốc kháng sinh…
   Nghe lải nhải chê bai tổ quốc tốt đẹp, Thích Giai tức giận hỏi, “Trung Quốc mọi thứ tốt, vậy trở về làm gì?”
   “Bởi vì em ở đây a!” trả lời tự nhiên lưu loát.
   tồi, còn biết lời ngon tiếng ngọt, xem ra sốt chưa đến mức ngốc luôn.
   Sau khi đến bệnh viện, Thích Giai cầu khám gấp, nữ bác sỹ kiểm tra, về văn phòng lấy thuốc. Thấy Thích Giai mình theo vào trong, bác sỹ giọng điệu thân thiện, “Sao giờ này mới đưa ta đến, xem sốt đến 40 độ.”
   Thích Giai khúm núm nhìn con số bệnh án 39,8, cũng chưa đến 40 độ nha?
   Nữ bác sỹ trách thêm vài câu, Thích Giai cũng dám thanh minh, chỉ cúi đầu, quan tâm hỏi, “Bác sỹ, vậy tại có nặng lắm ?”
   “Sốt đến viêm phổi, xem có nặng ?”
   “Vậy có phải truyền nước biển ?” Thích Giai còn nhớ Lâm Tiêu Mặc thích truyền nước biển.
   Nữ bác sỹ trừng mắt với Thích Giai, giống như muốn , ngu ngốc, sốt cao như vậy truyền có được ?
   Tuy biết có thể bị mắng, Thích Giai vẫn đánh bạo thử, “Có thể uống thuốc được , ấy thích truyền nước biển.”
   Nữ bác sỹ ánh mắt chỉ là xem thường, quả thực chán ghét cao độ.
   “Có ai khi lại thích truyền nước biển?” đem mọi thứ đặt lên bàn, “ nếu muốn truyền nước biển, tôi làm, đến khi người bệnh gặp chuyện gì may, đừng tìm đến bệnh viện gây phiền toái.”
   Lời này khiến Thích Giai dám tranh luận tiếp, còn vội vàng mở bệnh án, đưa tới trước mặt bác sỹ, cười làm lành , “Vẫn nên truyền nước biển , truyền mau.”
   Nữ bác sỹ vạn phần tình nguyện tiếp nhận bệnh án, phụng phịu bắt đầu trị bệnh, ngoài miệng còn líu lo oán giận người bệnh bây giờ như thế nào như thế nào…
   Thích Giai thở dài, bỗng nhiên hiểu được nguyên nhân có nhiều tai nạn y khoa tại. Ngẫm lại, người bệnh đến xem bệnh phải vì muốn để họ khai ra mấy cái kiểm tra, sau đó lãnh đống thuốc về. Rốt cuộc muốn biết nhiều hơn về bệnh tình, biết thế nào tự nhiên hỏi vài câu, nhưng bác sỹ cố tình liệt kê nội dung bệnh cao cao tại thượng, bộ dáng rất bình tĩnh, thử hỏi người bệnh có thể thoải mái sao?
   Đành vậy, quyền sinh sát tay họ, thể cúi đầu a! May mà để Lâm Tiêu Mặc vào theo, nếu chừng lại sốt cao hơn.
   Sau hồi bị bác sỹ xem thường, Thích Giai mới cầm lại phiếu khám đóng phí, lãnh thuốc, lăn qua lăn lại hồi mới đem thuốc và hóa đơn đến giao cho y tá điều trị ngoài sảnh.
   Y tá tiếp nhận thuốc, lấy ra bỏ vào trong mấy túi nhựa, sau đó lạnh lùng hỏi, “Năng động ? Năng động tự mình tới châm kim .”
   “Sốt cao có chút mơ hồ, phiền qua giúp.” Thích Giai lễ phép khẩn cầu.
   Y tá trẻ tuổi ngắm Lâm Tiêu Mặc tựa người vào ghế, kiên nhẫn thầm, “Trước tiên đem thuốc này cho ấy uống, để thuốc tan châm kim.”
   “Thuốc này uống sao? Làm sao có nước?” Thích Giai bật thốt lên hỏi.
   “Phía phải có hướng dẫn sao?” Y tá ngay cả cái nhìn xem thường cũng lười cho, trực tiếp xoay người vào phòng pha chế thuốc.
   Thích Giai bị gào thét đến tích tụ, vừa định phát hỏa, bị bác gọi lại, “ nương, đừng tức giận. Bọn họ luôn có thái độ như vậy.” xong lại chỉ chỉ cửa, “Buồng vệ sinh bên cạnh có nước sôi, tới đại sảnh trung tâm mua cái chén, lấy nước. Chữa bệnh quan trọng hơn, cần thiết phải nổi giận với họ.”
   Thích Giai liên tục lời cảm ơn, dựa theo hướng dẫn của bác lấy nước. Uống xong thuốc, Lâm Tiêu Mặc tựa đầu vào vai , ngủ mê man, đến khi y tá đến châm kim, mới tỉnh lại, cau mày, vui kháng nghị, “Tôi muốn chích.”
   Y tá trẻ bị bộ dáng như trẻ con của làm cho nở nụ cười, chế nhạo , “Người lớn như vậy còn sợ chích a? xem bạn bên cạnh gan dạ chưa.”
   Thích Giai nghe được thanh chuyện nhàng làm rùng mình cái. ngửa đầu, nhìn mặt nữ y tá tươi cười oán thầm, MD, vừa rồi còn giọng còn cáu giận hung dữ, tại sao lại như thiên sứ vậy. Nhìn người nào đó sốt cao, mặc dù cúi đầu, nhưng ngũ quan vẫn đẹp đẽ như trước, khuôn mặt đỏ hồng như táo làm mất vẻ đẹp trai, còn đáng thêm vài phần, khó trách y tá tỷ tỷ cũng bị ảnh hưởng.
   Lâm Tiêu Mặc hình như cũng cảm thấy được giọng điệu hơi kỳ lạ của y tá, nhíu mày, đầu hướng về Thích Giai bên này cọ cọ, giọng hỏi thử, “ làm có được ?”
   .” Thích Giai chậm chạp nâng mắt, nghiêm túc hỏi.
   “Được rồi.” Lâm Tiêu Mặc vươn tay, tỏ vẻ đáng thương , “Muốn làm làm .”
   Y tá cẩn thận châm kim vào, dịu dàng dặn dò hai câu mới , lúc rời khỏi ánh mắt kia còn lưu luyến dừng lại người Lâm Tiêu Mặc.
   Nhìn bóng người xa, Thích Giai cười, chọc vào ngực , “Bệnh còn phóng hoa đào khắp nơi.”
   Lâm Tiêu Mặc cũng biện hộ, chỉ bắt lấy tay đặt mu bàn tay ghim kim, hờn dỗi, “Bà xã, em thương .”
   “Sao?” Lời này khó hiểu.
   “Em vậy mà để ấy sờ , hừ…”
   Thích Giai phì cười ra tiếng, buồn phiền mấy chuyện lúc nãy, bị câu này của đùa đột nhiên thổi tan sạch hết. cười đánh lên tay , giả bộ trịnh trọng , “Cho ủy khuất, về nhà khử độc sau.”
   Lâm Tiêu Mặc lại lắm mồm vài câu, tiếc rằng người sốt, mệt mỏi, liền tựa vào người ngủ.
   Thích Giai ngồi bên, xem bộ dạng chán muốn chết, mới vừa mơ màng, di động đột nhiên vang lên, dãy số của Lục Tranh màn hình.
   bắt máy, còn chưa kịp chào hỏi, đối phương liền hỏi thẳng, “ bị bệnh?”
   Thích Giai thoáng giật mình, lập tức nhớ tới sáng sớm trước khi ra cửa nhắn Tô Hà xin nghỉ, Tô Hà có đề cập qua Lục Tranh sáng nay đến GS.
   “Có chút thoải mái.” Thích Giai trả lời qua loa. Khi xin phép mình bị bệnh, rốt cuộc dối cũng tốt.
   “Có nặng lắm , ở bệnh viện nào, tôi tới thăm.”
   Giọng điệu vội vàng thăm hỏi đầu kia điện thoại làm Thích Giai cảnh báo, mẫn cảm phát , thái độ Lục Tranh vượt quá tình cảm của khách hàng cùng hợp tác. Tuy xác đinh được chính xác cách nghĩ của , nhưng tuyệt đối cho đối phương có cơ hội.
   “Tôi có gì, nghỉ ngơi lúc là ổn thôi.” dừng chút, cố ý kéo dài khoảng cách, “Lục tổng, ngài tìm tôi có việc sao?”
   Điện thoại yên lặng lát, lâu sau mới truyền đến thanh của Lục Tranh, “ có việc gì, chỉ nghĩ quan tâm chút.”
   xong đợi Thích Giai , lại tiếp tục, “ thoải mái, tôi quấy rầy nữa.”
   Thích Giai dạ, cúp máy. Nghiêng người nhìn thấy Lâm Tiêu Mặc ung dung chăm chú nhìn mình, ánh mắt xem xét sáng ngời kia khiến chột dạ cúi đầu xuống.
   đúng, chột dạ gì chứ? Lại làm gì sai, chỉ là nhận điện thoại thôi mà?
   Nghĩ đến đây, Thích Giai nâng cằm, kiêu ngạo hỏi, “Làm gì?”
   “Em làm gì?” Lâm Tiêu Mặc hỏi lại.
   “Nghe điện thoại a!” 555, ràng là đáp án đúng lý hợp tình, nhưng sao ra lại thấy có chút lo lắng a.
   Lâm Tiêu Mặc khóe môi giơ lên, nhịn được cười , “ biết em nghe điện thoại, ý hỏi là điện thoại của ai?”
   “Khách hàng.”
   “Lục Tranh?”
   Thích Giai mở to mắt, đánh khai, “Sao biết?”
   “Trực giác.” búng tay lên trán , “Có đôi khi giác quan thứ sáu của đàn ông chuẩn xác hơn phụ nữ.”
   “Bây giờ, giác quan thứ sáu của liền cảnh cáo phải cẩn thận với Lục Tranh, vì ta có ý đồ với bà xã .” vỗ về hai má , nghiêm túc giảng giải, “Cho nên, cách xa ta chút.”
   “Biết rồi.” Lúc này, Thích Giai phản bác, bởi vì giác quan thứ sáu của cũng dự báo Lục Tranh đối với đơn giản.
   Ra khỏi bệnh viện, Thích Giai đưa Lâm Tiêu Mặc về nhà trước, sau đó lái xe siêu thị mua chút đồ ăn, vốn định đến tiệm thuốc mua vài thứ thuốc dự phòng, nhưng nghĩ đến nhà mình còn, chưa quá hạn, bỏ cũng phí, liền chạy xe quay về nhà trọ của mình.
   Thang máy đến lầu 17, Thích Giai vừa lấy chìa khóa ra khỏi túi xách, còn chưa tới cửa, trong tầm mắt lên đôi giày da màu rám nắng. ngẩng đầu, liền thấy Lục Tranh thản nhiên nhàn hạ.
   “Sao lại ở đây?”

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 29:
   Edit: KateChou
   “Sao lại ở đây?” Thích Giai ngạc nhiên hỏi.
   Lục Tranh chân bước về phía trước, đưa tay giơ túi to lên, “Ăn cơm ? Tôi mua chút thức ăn đến, em xem ăn có hợp .”
   Khéo léo sang chuyện khác, Thích Giai đương nhiên hiểu được muốn đưa ra đáp án.
   “Lục tổng, cám ơn ngài quan tâm.” lễ phép cảm ơn, thẳng thắn từ chối, “Bất quá, tôi vừa mới ăn xong, mấy thứ này ngài nên giữ lại .”
   Lục Tranh ngượng ngùng hạ cánh tay xuống, “Em đừng quên, tôi cần gọi tôi là Lục tổng.”
   “Phải.”, Thích Giai dứt khoát, “Tôi muốn có hiểu lầm cần thiết.”
   “Hiểu lầm cái gì?” Lục Tranh nhịn cười, cân nhắc chăm chú nhìn , “Em sợ người ta hiểu lầm tôi theo đuổi em, hay là sợ người khác em bị tôi lén tính kế?”
   Thích Giai nghĩ trắng ra thế, chẳng qua như vậy cũng tốt, khiến có thể từ trong lời của thẳng vào vấn đề, “Cả hai đều có.”
   mặt Lục Tranh ý cười càng sâu, ngón trỏ khẽ nâng, để trán, như trải qua suy nghĩ kĩ càng mới đưa mắt chăm chú nhìn , chậm rãi , “Thứ nhất em có hiểu lầm, thứ hai em cần lo lắng.”
   Nhân dịp Thích Giai cố gắng tiêu hóa thâm ý lời của , Lục Tranh lại mở miệng, mà lúc này che đậy thổ lộ, “Thích Giai, tôi thích em, em có hiểu lầm, tôi muốn theo đuổi để em làm bạn của tôi.”
   Lời tỏ tình đột nhiên tới khiến Thích Giai trong nháy mắt thất thần, đầu óc trống rỗng tạm dừng vài giây mới khôi phục tư tưởng, nghĩ đến chuyện muốn từ chối .
   “Cám ơn ngài xem trọng, nhưng tôi có bạn trai rồi.” nghiêm túc .
   “Nhưng họ em có.”
   “Họ? Họ là ai?”
   Lục Tranh nhún vai, cười nhạt, “Đồng của em thực nhiệt tình.”
   Thích Giai mày liễu nhíu lại. Đồng nhiệt tình ngoài Amy còn ai vào đây? Tô Hà biết chuyện của và Lâm Tiêu Mặc, đương nhiên làm loạn, mà Amy hình như đoán được Lục Tranh có ý với , muốn có ý tốt trợ giúp, khó trách Lục Tranh lại tìm được nơi này, phỏng chừng là do Amy lộ ra chăng? này chút ý thức an toàn cũng có, sao có thể tùy ý tiết lộ chuyện riêng của đồng nghiệp chứ!
   Thích Giai nén giận thở ra, thầm quyết định ngày mai đến công ty nhất định phải đích thân dạy bảo lại nàng. Mà bây giờ, việc phải giải quyết trước mắt này cực phiền phức. Nếu Lục Tranh là vì hiểu lầm mình chưa có bạn trai mới để nghị theo đuổi, vậy chỉ cần ra , tin rằng với thân phận của liều chết tiếp tục.
   Hạ quyết tâm, Thích Giai thanh thanh cổ họng, , “Lục tổng, tôi có bạn trai, chỉ là công khai ra ngoài, nhưng chuyện chúng tôi Tô đổng có biết đến, nếu ngài tin, có thể hỏi ấy.”
   Lục Tranh im lặng ngắm , dường như tự hỏi trong lời của bao nhiêu phần là . Rất lâu sau, mới mở miệng, “ ta là ai?”
   Tuy Thích Giai biết có nhất thiết phải ra chuyện riêng tư của mình với hay , nhưng để chấm dứt phiền toái, vẫn quyết định , tốc chiến tốc thắng.
   ấy quen tôi, từ thời gian học đại học bắt đầu rồi.” Thích Giai dừng chút, tung chiêu quyết định, “Hơn nữa, chúng tôi chuẩn bị kết hôn.”
   Khi Lục Tranh nghe được, mội mím chặt thành đường thẳng tắp, trầm ngâm lúc lâu mới hỏi, “Lần trước người đưa em trở về chính là ta sao?”
   Thích Giai gật đầu cam chịu, mắt thấy vẻ thất vọng mặt Lục Tranh, trong lòng thầm nghĩ nguy cơ được giải trừ, suy nghĩ có nên vài lời an ủi trong trường hợp này chút, Lục Tranh lại mở miệng trước, làm hỏng mộng ảo hứng khởi của .
   “Nếu chưa kết hôn, tôi vẫn còn cơ hội, đúng ?” Lục Tranh cười đùa, “Em phải cho biết, cơ hội là phải tranh thủ sao?”
   Thích Giai nhìn Lục Tranh đầy kinh ngạc, đúng là lời này do , ngày đó hỏi, “Nếu tôi muốn hợp tác DY, tính sao?”
   “Cơ hội phải dựa tranh thủ. Chỉ cần vẫn chưa ký hiệp nghị cuối cùng, chúng tôi buông tay.”
   Lúc ấy trả lời kiên định vậy do đó là nguyên tắc kinh doanh, nghĩ tới Lục Tranh lại dùng lời này chặn kín miệng .
   Xem ra nhận định sai lầm, Lục Tranh này rất khó đối phó. buồn bực nhíu mày, ngữ khí ràng vui, “Lục tổng, cơ hội là phải tranh thủ, nhưng biết được mà vẫn làm đó là hành vi ngu ngốc. Ngài là người thông minh, nên làm chuyện điên rồ như vậy.”
   Đối với phen đánh giá ám chỉ củacô, Lục Tranh nổi giận, ngượi lại hiểu sao cười , “Thích Giai, trong tình , tất cả mọi người đều là đồ ngốc.”
   Thích Giai nắm chặt nắm tay, huyệt thái dương giật thình thịch. Lúc này rất muốn lấy búa bổ đầu Lục Tranh ra nhìn xem kết cấu bên trong có phải giống với người thường hay . lại, rốt cuộc sao có thể hấp dẫn Lục Tranh, tính đến hôm nay, họ gặp mặt nhau quá năm lần, mị lực của lớn như vậy sao? Hay là cái kia của Trần Hân tặng có vận đỏ quá cường đại, chẳng những giúp tiếp tục duyên phận với Lâm Tiêu Mặc, còn mời chào nhiều hoa đào đến như vậy.
   Mới đuổi được người thần bí tặng hoa, giờ lại nhảy ra người đàn ông kim cương? Chờ chút, tặng hoa? Lục Tranh? Trong đầu lên từng mẩu chuyện, chúng lắp ráp vào nhau, gắn liền thành ý niệm sao tưởng tượng được trong lòng.
   lấy tay che miệng, do dự hỏi thử, “Hoa là do tặng?”
   “Cho tôi cơ hội.” Lục Tranh trả lời trực tiếp.
   Thích Giai rốt cuộc hiểu cái gì gọi là đàn gảy tai trâu, ở đây lãng phí bãi nước miếng, kết quả người ta chút xíu cũng nghe vào. vân vê cái trán đau đầu, thở sâu, kiên nhẫn lặp lặp lại lập trường, “Lục tổng, tôi cho cơ hội, hơn nữa, tôi và bạn trai rất nhau, chúng tôi đều rất quý trọng tình cảm này, cũng tin tưởng vững chắc đối phương cũng muốn cùng mình đến hết nửa đời sau.”
   đến đây, Thích Giai khóe miệng bất chợt nâng lên, ngừng lại lát rồi tiếp tục, “ tốt lắm, hẳn là người lí tưởng trong lòng của rất nhiều , nhưng chắc chắn phải tôi. Bạn trai tôi rất tôi, tôi cũng ấy, nên xin cần nhắc đến chuyện theo đuổi nữa.”
   “Đương nhiên, có thể rất vui khi có quyền theo đuổi tôi, nhưng tôi vẫn muốn , nếu có cảm tình chút với tôi như vậy, nên xin cần đến quấy rầy cuộc sống của chúng tôi.”
   Lục Tranh nghe Thích Giai dõng dạc trình bày, cánh môi nhếch lên, như tự hỏi chuyện quan trọng nào đó.
   Thích Giai liếc mắt nhìn , cảm giác lời mình đủ ràng, nếu Lục Tranh vẫn muốn khư khư cố chấp, cũng hết cách, chẳng qua chuyện chính yếu bây giờ là thể mất thêm thời gian ở đây, Lâm Tiêu Mặc còn chờ về nhà.
   xem xét cánh cửa đóng chặt, nghĩ đến mục đích của việc đến đây, thôi, phải chỉ là mấy món thuốc thôi sao? Khỏi lấy.
   Nghĩ xong, cũng tạm biệt với Lục Tranh, trực tiếp xoay người về phía thang máy, nhưng vừa mới bước chân, cánh tay bị người sau tóm lại.
   Đụng chạm thân thể khiến Thích Giai thấy bất mãn, dùng sức rút tay ra khỏi tay Lục Tranh, tức giận hỏi, “ làm gì vậy?”
   Lục Tranh cũng nhận thấy mình có hành động thất thố, lập tức buông tay nắm, hạ mắt, chân thành cách áy náy, “Xin lỗi, tôi có chút…”
   Thích Giai nghĩ muốn cùng dây dưa, thẳng, “Lục tổng, ngài cũng là người có uy tín, dù sao vẫn đến mức khiến tôi khó xử, khiến cho ngài mất mặt chứ?”
   Lục Tranh nắm chặt nắm tay, giải thích, “Thích Giai, vừa rồi xin lỗi. có lần sau đâu.”
   Nhìn vẻ mặt xin lỗi của , Thích Giai thấy đành lòng, nhưng có thể tưởng tượng, khi đương đầu với người khác, nhân từ chính là tàn nhẫn với chính mình, giờ phút này nếu mềm lòng, chừng về sau ít phiền toái?
   “Chuyện hợp tác ZG tôi theo nữa, tôi về sau cũng muốn xuất cùng ngài.” dứt khoát . Ai, Tô Hà biết đem chuyện làm ăn ra ném như vậy, đánh chết thể.
   Lục Tranh bất đắc dĩ nhìn vẻ mặt nghiêm túc của Thích Giai, chua xót cười cười, “Thích Giai, em có tin duyên phận ?”
   Vấn đề này làm Thích Giai cảm thấy quái lạ, nhưng vẫn thành gật đầu. đương nhiên tin vào duyên phận, nếu được duyên phận chỉ dẫn, sao có thể tình cờ gặp Lâm Tiêu Mặc, như thế nào có thể sau bảy năm xa cách có thể gặp lại rồi nhau?
   “Tôi trước kia tin, nhưng bây giờ tin.” Lục Tranh mỉm cười giải thích, “Ở biển gặp lại em, tôi liền tin tưởng duyên phận.”
   Thích Giai nhạy cảm nắm được trọng điểm trong lời của . Đầu tiên, họ ở biển có gặp mặt, tiếp theo, cũng là điểm mấu chốt, lúc trước sao có thể cùng gặp mặt?
   Hiển nhiên Lục Tranh cũng tính đáp án cho , mà đắm chìm trong trí nhớ, từ từ kể lại đoạn ký ức đóng bụi nhiều năm, “Thích Giai, nửa đời trước của tôi như đoạn parabol. Trước 30 tuổi, thuận buồm xuôi gió, có danh tiếng, bảo vệ được nghiên cứu, cùng bạn học hùn vốn mở công ty, nắm được đầu tư lớn, mặc sức tưởng tượng công ty New York đưa ra thị trường… tất cả đều tốt, tốt đến nỗi ta nghĩ đời người chỉ cần như thế. Nhưng, thương đế rất công bằng, Nã Phá Luân còn gặp được Thiết Lô, huống chi là tôi?”
   Vốn dĩ, sau khi công ty tiến vào quy mô, Lục Tranh vẫn tận sức nghiên cứu phát triển kĩ thuật sản phẩm, gần như quan tâm đến vấn đề quản lý và tài vụ, đương nhiên cũng biết người cộng tác ký sớm mệ cờ bạc, lấy danh nghĩa công ty đến nhiều ngân hàng vay tiền, thậm chí để lại rất nhiều món nợ lãi cao với người khác… Cho đến ngày, vài vị nguyên lão cùng gây dựng nghiệp đến tìm Lục Tranh, mới biết được người sư huynh cùng phát triển ngành sản xuất bến tàu toàn cầu cuốn tiền công ty chạy ra nước ngoài.
   Nợ trong nợ ngoài, tiếp nhận cục diện rối rắm, làm người đứng đầu, Lục Tranh lúc đó trong đêm phải đeo lưng món tiền nợ rất lớn. Công nhân công ty đều rời cương vị đầu quân công ty khác, trong đó nhân viên phát triển trung tâm kỹ thuật mang theo hạng mục nghiên cứu ở công ty nương tựa ông chủ mới, ngay cả vị hôn thê nhau nhiều năm của cũng bởi vì nhạc phụ nhạc mẫu cảm thấy thể cho tương lai mà tái giá với người khác.
   30 tuổi, nhân sinh của Lục Tranh như đường parabol trượt xuống cực nhanh, rơi xuống vực sâu vạn trượng.
   Vì trả nợ, vì muốn làm thất vọng người ở lại, Lục Tranh chọn cách mang trọng trách tiếp tục phấn đấu. từ kỹ thuật chuyển làm quản lý, nhưng thua keo này này keo khác dễ hơn làm? Chi phí đầu tư vấp phải trắc trở, bản quyền lại tìm được người mua…
   “Thích Giai, em có tin ? Thời điểm đó nghĩ muốn tự sát, cảm thấy chết còn gì hết. cần trả nợ, cần lưng gánh kỳ vọng của nhân viên…” Lục Tranh nhìn người phụ nữ bình tĩnh lạnh nhạt phía trước, tuôn ra nụ cười khổ, “Em có cảm thấy rất yếu đuối ?”
   Thích Giai lắc đầu. Con người vốn yếu ớt, gặp cảnh tuyệt vọng thường nghĩ đến việc trốn tránh, mọi người đều nghĩ đến tìm đến cái chết, huống chi Lục Tranh năm đó như bị Thái Sơn đè lên đầu?
   Thấy biểu tình hiểu của , Lục Tranh vui mừng cười, “Kỳ khi đó tôi quá yếu đuối. Chỉ là, ngay tại thời điểm tôi chống đỡ nổi nữa, có người cho tôi biết, bỏ cũng là có hy vọng, chỉ cần có đường sống kiên trì đến cùng.”
   ấy dạy tôi tự với mình cố gắng, chưa tới thời điểm tệ nhất, đây là lần cuối cùng, chỉ cần sống qua lúc này, ngày mai bắt đầu mới…” Lục Tranh ngẩng đầu lên, bình tĩnh nhìn Thích Giai chăm chú, “Tôi chính là dựa vào phương pháp chỉ bảo này của ấy, cố gắng đến bây giờ.”
   Thích Giai kinh ngạc mở to hai mắt, phương pháp Lục Tranh chính là phương pháp làm giảm sức ép của từ khi còn , mỗi lần gặp khó khăn, cứ an ủi chính mình như vậy, sau đó dần dần cố gắng tiếp… khéo như vậy chứ, người kia với và phương pháp của mình là giống nhau?
   Trời, sao có loại cảm giác bị xuyên .
   Xem vẻ mặt hoảng sợ của , Lục Tranh nâng mi, kiên định , “ ấy có tôi hôm nay. Cho nên nếu ông trời an bài cho tôi gặp lại, em tôi có thể dễ dàng buông tay sao?”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :