1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

SỦNG THIẾP DƯỠNG THÀNH KÝ [EDIT] - MẠT TRÀ KHÚC KỲ

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
 • ?

  Bạn thấy truyện này như thế nào?

  1. Hay quá, viết tiếp đi bạn.

   99.3%
  2. Cũng tạm được.

   0.7%
  3. Không hay, đừng viết nữa

   0 vote(s)
   0.0%
  Bạn có thể lựa chọn nhiều phương án.
  1. habang27

   habang27 Well-Known Member

   Bài viết:
   99
   Được thích:
   2,445
   Chương 27
   A Hạo vốn muốn xỏ nhĩ động, nào biết…Thế tử lại đồng ý.

   Nàng đột nhiên có chút khó hiểu.

   Thế tử tặng nàng đôi khuyên tai đẹp như vậy, nếu nàng có nhĩ động làm sao mà đeo? Nhưng chợt nghĩ tới, lấy thân phận của nàng giờ, xỏ nhĩ động cũng thể mang đôi khuyên tai này ra ngoài rêu rao.

   Mọi người đều thích cái đẹp cả, nàng ở Ký Đường Hiên hầu hạ bên cạnh thế tử trong phủ cũng có nhiều người lời ra tiếng vào. Nếu nàng mà trang điểm xinh đẹp chẳng phải là làm cho người khác ghét mình sao? Nàng ở trong phủ ba năm, luôn cố gắng làm tốt công việc mới có thể sống tốt chút. Nay ở Ký Đường Hiên ai để ý nhưng cũng cần phải cẩn thận.

   A Hạo nhìn chính mình trong gương, tuy rằng nàng đến tuổi cập kê nhưng mà bộ dáng này vẫn nhìn có chút trẻ con. Tiểu nương có khuôn mặt tinh xảo, mặt mày thanh tú, mũi cao da trắng, môi đào mềm mại. Nàng nghĩ tới cái gì, duỗi tay kéo cổ áo xuống chút, lộ ra cái cổ trắng nõn, phía dưới mấy dấu hồng hồng.

   Mặt A Hạo nóng lên, thầm oán trách kẻ đầu xỏ gây tội.

   Ngày xưa nàng căn bản bao giờ nghĩ, người nhìn quân tử như thế tử lại là kẻ mặt dày vô sỉ. Bất quá lúc này so với trước kia tốt hơn rất nhiều, lúc trước nàng hầu hạ bên cạnh thế tử biểu tình gì cũng chẳng dám bày ra, này thế tử thân mật với nàng, nàng cảm thấy cuộc sống ở Ký Đường thú vị bởi vì nàng cũng thích .

   A Hạo gặp Hạnh Dao, Hạnh Dao chống cằm tinh tế đánh giá A Hạo, nhíu mày lại :
   ''Mấy ngày thấy, sắc mặt ngươi hồng nhuận lên ít.’’ xong Hạnh Dao cười cười: ''Ngươi …Ký Đường Hiên đúng là dưỡng người rất tốt. Lúc trước ngươi ở Cẩm Đường, lão thái thái đối xử với ngươi tồi cũng thấy ngươi mập lên chút nào.’’

   A Hạo có chút chột dạ, kia cũng là vì thức ăn ở Ký Đường Hiên rất ngon, còn có thế tử chưa bao giờ sai bảo nàng, quả thực đem nàng dưỡng giống mấy tiểu thư trong phủ. Chỉ là nàng biết thân phận của mình, nha hoàn dù sao vẫn là nha hoàn, thế tử đối tốt với nàng thế nào nàng cũng thể quên thân phận của mình. A Hạo tiếp tục chuyện này, chỉ nhìn Hạnh Dao :
   ''Ngươi kêu ta tới có chuyện gì?’’

   xong, liền thấy Hạnh Dao vui nhăn nhăn mày, nàng hơi rũ lông mi, lúc sau lại nhìn A Hạo phiền não :
   ''Mấy ngày nay ta thấy Thường Thụy lén theo ta.’’

   ''Thường Thụy?’’

   ''Phải.’’ Hạnh Dao gật gật đầu:
   ''Chính là tên sai vặt bên cạnh nhị công tử. Ngươi biết đó nhị công tử người này, có nha hoàn nào mà động đến? Lúc trước ta còn tưởng rằng mình là nha hoàn bên cạnh lão thái thái, nhị công tử dám làm bậy, nhưng trước mắt xem ra, chỉ sợ rằng…A Hạo, ngươi cũng hiểu được ta đơn phương ái mộ Tam công tử, nếu có người tuấn như thế tử đứng trước mặt bất quá cũng chỉ nhìn vài lần, trong lòng vẫn là thích Tam công tử. Nếu mà ta bị nhị công tử đoạt lấy tấm thân trong trắng, ta đây còn có mặt mũi nào mà tiếp tục thích Tam công tử nữa?’’

   Hạnh Dao là tiểu nương thông minh, ở chuyện tình nam nử cũng là người si tình. Từ sau khi thấy Tam công tử Tiêu Đường ôn nhuận như ngọc, tâm liền hướng về người đó. Thích suốt ba năm, ái mộ này chẳng những tiêu giảm ngược lại còn nồng nhiệt hơn nhiều. Điểm này A Hạo cảm thấy mình bằng người ta. Nàng cũng thích thế tử nhưng tổng cảm thấy tình cảm của nàng đến nỗi gả cho thế tử được.

   Hạnh Dao tiếp tục :
   ''Ngươi cũng hiểu được chúng ta chỉ là nha hoàn, làm sao dám chống lại chủ tử? Ta tránh được mùng cũng trốn được mười lăm.’’

   A Hạo cảm thấy cứ như vậy có biện pháp nào cả, nhị công tử người này có việc gì là dám làm, nàng nghĩ nghĩ nhất thời cũng có cách nào xử lí. Lại nghe Hạnh Dao nhắc mãi:
   ''Ngươi xem tại sao nam nhân nào cũng chỉ nhìn vào sắc đẹp? Trừ những người chưa thấy qua nữ nhân. Bất quá…Lần trước thế tử đến thăm lão thái thái, dung mạo khí chất kia giống như từ trong tranh bước ra, nếu đổi lại là thế tử, chúng ta cũng phải đề phòng như đề phòng nhị công tử.’’

   Điểm này A Hạo dám tán đồng, cảm thấy thế tử cũng tốt hơn là bao. Bất quá chỉ như vậy với mình nàng. Chỉ là lời này nàng dám ra.

   A Hạo :
   ''Đều trách bộ dáng của ngươi quá xinh đẹp.’’

   Hạnh Dao nghe xong cười khúc khích, trong lòng có chút vui mừng, nàng với A Hạo:
   ''Nếu như vậy, ngươi phải so với ta càng nguy hiểm à. Lại , ngươi cũng phải đề phòng chút, ta nghe nhị công tử vẫn luôn có thành kiến với thế tử, ngươi lại là nha hoàn duy nhất bên cạnh người, ta sợ nhị công tử …’’

   ''Người bảo vệ mình cho tốt . Ta cả ngày ở Ký Đường Hiên theo bên cạnh thế tử, làm sao có thể xảy ra chuyện?’’

   ''Cũng đúng.’’ Hạnh Dao lúc này mới yên tâm, sau đó mới tinh tế đánh giá khuôn mặt A Hạo, có chút kinh ngạc :
   ''Ngươi hôm nay sao lại trang điểm vậy?’’

   Cái này còn phải lần trước Quốc Công phu nhân bảo nàng chăm sóc mình sao? Như Ý là người của Quốc Công phu nhân, Ký Đường Hiên tình gì cũng đều truyền tới tai Quốc Công phu nhân, nàng tự nhiên cũng phải làm theo.

   Thấy A Hạo , Hạnh Dao cũng hỏi nhiều, chỉ nghĩ là tâm A Hạo rung động, nên mới trang điểm mình xinh đẹp, rốt cuộc thế tử là nam tử như thế tiểu nương nào có thể cưỡng lại đây?

   Ở chuyện trang điểm, Hạnh Dao rất tự tin, nàng vuốt cằm :
   ''Nhưng mà…Ngươi tính xỏ nhĩ động sao? Khuôn mặt này, nếu thêm đôi khuyên tai phải là dệt hoa lên gấm sao?’’

   Tâm A Hạo có chút động, lại sợ thế tử tức giận. Nhưng nàng lại nghĩ, ngày ấy nàng nguyện ý vì chịu đau lần, biểu tình của thế tử vẫn là có chút vui mừng, bất quá lúc sau liền trở nên kỳ quái.

   Hạnh Dao hiểu được A Hạo sợ đau, liền nghiêng mặt làm nàng nhìn nhĩ động của mình, :
   ''Kỳ xỏ nhĩ động chút cũng đau. Dù sao ngươi hôm nay cũng có việc gì, để ta xỏ giúp ngươi, lần tới chúng ta có cơ hội ra phủ có thể mua khuyên tai ở cửa hàng trang sức rồi.’’

   Vừa nhớ tới đôi hồng bảo thạch khuyên tai mà thế tử đưa cho, A Hạo đích xác có chút nóng lòng muốn thử, nếu thể mang ra ngoài tự mình nhìn cái cũng được mà. Hơn nữa thế tử đặc biệt mua cho nàng, nếu mang chẳng lẽ đúng như thế tử , lần tới có tiền lại cầm bán sao?

   Nghĩ như vậy, A Hạo gật gật đầu.

   Hạnh Dao từng qua vài lần nhưng lần nào A Hạo cũng lắc đầu, hôm nay thấy nàng rốt cuộc cũng gật đầu, Hạnh Dao lập tức lộ ra tươi cười.

   Xỏ nhĩ động đích xác đau, đầu tiên là dùng hai viên Tiểu Đậu Tử kẹp ở vành tai dùng sức xoa, sau lát lại dùng ngân châm hơ qua lửa đâm vào, ngân châm mang theo sợi chỉ hồng xuyên qua nhĩ động, sau khi máu ngừng chảy lại xuyên vào cây lá trà.

   Sau khi làm xong A Hạo dám đụng vào lỗ tai, chỉ nghe được Hạnh Dao cười khanh khách :
   ''Ta đau là đau, lừa ngươi phải ?’’

   A Hạo gật gật đầu, đích xác phải rất đau, bất quá mới đầu lỗ tai có chút tê dại, lúc sau lại hơi đau nhưng so với nàng tưởng tượng hơn rất nhiều. A Hạo cong cong môi, cảm thấy lần chịu đau này rất có giá trị.

   Từ phòng hạ nhân của Hạnh Dao ra, A Hạo liền qua hồ sen hướng tới Ký Đường Hiên, trong lòng lại cân nhắc chuyện của nhị công tử.

   hiểu được có phải trùng hợp hay , nàng mới vừa qua hành lang dài liền nhìn thấy nhị công tử Tiêu Tông tới, phía sau còn có gã sai vặt Thường Thụy. A Hạo theo bản năng nhìn xung quanh, vừa thấy có người, trong lòng có chút hoảng. Bất quá bây giờ là ban ngày ban mặt, nghĩ đến nhị công tử cũng dám làm tới đâu.

   A Hạo vội uốn gối hành lễ.

   Tiêu Tông nhìn A Hạo, mặt mang theo ý cười, đôi mắt nhìn tiểu nương phía trước, quả thực muốn ngụm đem nàng nuốt vào. thấy A Hạo phải , vội duỗi tay chắn, cười :
   ''A Hạo nương, chúng ta đúng là có duyên.’’

   A Hạo nhìn cánh tay chắn trước mặt, theo bản năng lui bước, ngẩng đầu ngữ khí bình tĩnh : ''Nô tỳ còn có việc gấp…’’

   Tiêu Tông lại ngắt lời nàng, hơi cúi đầu, đè thấp thanh :
   ''A Hạo nương thông minh như thế, sao lại ta đối với nương là lòng, theo đại ca ta tuy tốt nhưng ngươi cũng hiểu được, đại ca ta như khúc gỗ, chút cũng biết thương hoa tiếc ngọc, bằng ngươi theo ta…’’

   A Hạo căn bản nghĩ tới vị nhị công tử này ra những lời trắng trợn đến thế, trong lòng nàng xấu hổ lại buồn bực nhưng cũng chỉ có thể đè xuống, lui bước :
   ''Nô tỳ thân phận hèn mọn, chịu nổi hậu ái của nhị công tử. Nếu nhị công tử có chuyện gì khác, nô tỳ liền xin lỗi thể tiếp được, hôm nay nô tỳ có việc.’’

   Tiêu Tông cực kỳ thích bộ dáng thẹn thùng này của tiểu nương, lại tiến lên bước, muốn duỗi tay sờ khuôn mặt của tiểu nha hoàn này lại nghe thấy phía sau có người gọi tiếng.

   ''Nhị công tử.’’

   Tiêu Tông vừa quay đầu lại, thấy nữ tử thân áo gấm bách hợp tới, người tới đúng là Lục di nương. Tiêu Tông biết Lục di nương này tuy là thiếp thất, trong phủ lại ai dám chọc vào bởi nàng là bảo bối của Quốc Công gia. Tiêu Tông lập tức giơ lên ý cười, với Lục di nương:
   ''Hôm nay trời còn rất lạnh, di nương có hứng thú ra ngoài sao.’’

   A Hạo thấy là Lục di nương vội hành lệ, sau đó theo quy cũ đứng ở bên.

   Lục di nương nhàn nhạt liếc mắt nhìn A Hạo cái, sau đó với Tiêu Tông:
   ''Ta vừa ra từ Nghe Nhã Cư của nhị phu nhân.’’ Nàng liếc nhìn A Hạo, :
   ''Nha hoàn này là của nhị công tử?’’

   Tiêu Tông :
   ''Đương nhiên phải, là ngẫu nhiên gặp được thôi.’’

   Lục di nương :
   ''Đúng lúc ta muốn chiết mấy cây hoa mai, bất quá chân tay Vân Trụy vụng về. Nha hoàn này nhìn thông minh lanh lợi, có muốn chiết mai với ta ?’’

   A Hạo vội gật đầu:
   ''Nô tỳ nguyện ý.’’

   Lục di nương lại với Tiêu Tông:
   ''Vậy ta trước đây.’’

   Tiêu Tông thay đổi sắc mặt, giương mắt nhìn bóng dáng của Lục di nương, trong lòng vô cùng tức giận. Bất quá chỉ là thiếp thất thôi, có cái gì tốt chứ!

   được đoạn, Lục di nương mới dừng bước chân, nghiêng đầu với tiểu nha hoàn bên cạnh:
   ''Được rồi, ngươi . Nhưng đừng có lại đụng vào nhị công tử nữa.’’

   A Hạo Lục di nương vì sao lại giải vây cho nàng, chỉ là nàng biết hôm nay Lục di nương giúp nàng nếu để Quốc Công phu nhân biết được biết nghĩ nàng thế nào đây. Lục di nương tuy là thiếp thất lại cũng giống địa vị của thiếp thất, chẳng những thay Quốc Công gia sinh nhi tử, hơn nữa còn được sủng ái chỉ sợ như lần trước Hạnh Dao ----ở trong lòng Quốc Công gia, vị Lục di nương này mới là thê tử của .

   A Hạo vội cảm kích :
   ''Nô tỳ đa tạ Lục di nương.’’

   Lục di nương nhoẻn miệng cười, dung mạo nàng vốn thanh lệ, lại là nữ tử ôn nhu, cười nhạt như vậy lại càng trìu mến, nàng :
   ''Cùng lắm chỉ là chuyện thôi, tính tình của nhị công tử trong phủ ai mà biết, các ngươi tuy là nha hoàn nhưng cũng là nương tốt. Ngươi mau .’’

   A Hạo lại hành lễ, lúc này mới rời .

   Nha hoàn bên cạnh Lục di nương Vân Trụy lúc này mới nhịn được :
   ''Nha hoàn này bộ dáng xinh đẹp như vậy, là làm người khác rời mắt được.’’

   Lục di nương tùy tay chiết cành mai, cánh hoa có hơi hép nhưng hương hoa vẫn nồng đậm, nàng duỗi tay thưởng thức cánh hoa bị tàn phá, mở miệng :
   ''Nếu là đẹp, thông minh trong sáng thế tử sao có thể xem trọng?’’

   A Hạo trở về Ký Đường Hiên, mới vừa tiến vào sân thế tử ở bên ngoài. Nàng vội qua, ngẩng đầu gọi tiếng:
   ''Thế tử.’’

   Tiêu Hành cảm thấy Ký Đường Hiên có tiểu nương này là nhạt nhẽo, thấy nàng ra ngoài lâu như vậy, nhịn được hỏi:
   ''Nàng ra ngoài làm cái gì?’’

   nhiều ngày thế tử quản nàng nhưng nàng cũng thể gì, chỉ có thể thành khai báo.

   Chuyện hôm nay nàng vốn nghĩ có hay cho thế tử biết nhưng ngờ thế tử lại để ý nàng, kia có thể hay giúp nàng khiển trách nhị công tử chút? Nàng biết ngày thường thế tử thích quản mấy việc vặt này, hơn nữa nàng cũng tưởng tượng được bộ dáng giáo huấn người khác của thế tử, biết được khả năng này lớn nhưng trong lòng vẫn mong đợi---nếu thế tử có thể khiển trách nhị công tử cũng coi như là trong thời gian ngắn giải quyết được phiền toái của Hạnh Dao.

   Nhưng sau khi biết thủ đoạn của thế tử để đối phó nhị công tử, A Hạo lại khiếp sợ thôi.

  2. habang27

   habang27 Well-Known Member

   Bài viết:
   99
   Được thích:
   2,445
   Chương 28
   A Hạo :
   ''Nô tỳ gặp Hạnh Dao, lúc trở về đụng phải nhị công tử, cho nên…Cho nên mới hơi chậm trễ.’’

   Mày Tiêu Hành chợt nhăn lại, làm sao hiểu được tính tình của Tiêu Tông?

   nhìn tiểu nương trước mắt, thấy mặt nàng như vậy hiểu được là có chuyện gì xảy ra nhưng vẫn yên lòng, cầm lấy bàn tay của nàng hỏi:
   '' có khi dễ nàng ?’’

   Nghe thế tử xong, A Hạo thầm nghĩ: Nếu nhị công tử khi dễ nàng, chẳng lẽ thế tử thay nàng trút giận sao? Trong lòng nàng nghĩ vậy lại tự chủ được buộc miệng thốt ra. Bất quá ra lời này, nàng chút cũng hối hận, chỉ giương mắt nhìn nam nhân, đối diện với đôi mắt . thích mình, để ý mình, nhưng thích này của có vài phần nàng vẫn hiểu hết. A Hạo thấy đỉnh mày thanh lãnh giống như phủ tầng băng, đôi mắt đẹp hào hoa nhìn quá kinh người. Nàng thầm nghĩ là chính mình vượt mức, nàng có thân phận gì? Nhị công tử lại là thân phận gì?

   A Hạo rũ rũ mắt.

   Mặc kệ như thế nào, trong lòng nàng tóm lại là rất thất vọng.

   Nhiều ngày nay thế tử luôn dính nàng, bộ dáng này cũng quá khó coi . Trước kia tuy rằng nàng chưa bao giờ nghĩ làm thiếp của thế tử, nhưng mà đứng lập trường của nương bình thường, được người nam nhân như thế tử thích cũng làm thỏa mãn cái tâm hư vinh của tiểu nương. A Hạo chợt cong cong môi, ý cười tràn ngập nơi đáy mắt, để lại dấu vết đem tay rút về, làm như có chuyện gì :
   ''Nô tỳ làm sao có chuyện gì được. Đúng rồi, thế tử hôm nay muốn ăn cá chua ngọt sao? Nô tỳ liền xuống bếp làm.’’

   Thế tử nhiễm phong hàn, nàng tất nhiên cho ăn thức ăn mặn. Bất quá nam tử khỏe mạnh, nay hồi phục như lúc đầu. Nàng cảm thấy đồ ăn thanh đạm lúc trước làm ủy khuất, hôm nay muốn làm đồ ăn ngon hơn cho , rốt cuộc ở phủ Tĩnh Quốc Công, người duy nhất nàng có thể dựa vào chỉ có mình thế tử. Hạnh Dao ở bên cạnh hầu hạ lão thái thái, nhị công tử vẫn như hổ rình mồi, nếu nàng có thế tử coi trọng, bị nhị công tử nhìn trúng chỉ sợ bị coi như trái cây mà ăn ngay.

   A Hạo vào phòng bếp.

   Nữ đầu bếp họ Lưu nhìn nàng, cười gọi tiếng ''A Hạo nương’’, vừa định đến chuyện cùng A Hạo lại thấy phía sau có người tiến vào, tức khắc mặt ngẩn ra, hoang mang rối loạn hành lễ :
   ''Thế tử.’’

   Người xưa từng : Quân tử xa nhà bếp. Huống chị thế tử lại là chủ tử. Cho nên lúc này Tiêu Hành tiến vào, đích xác đem Lưu đầu bếp dọa cho hoảng sợ. Bất quá Lưu đầu bếp cũng có nhãn lực hơn người, hiểu được vị A Hạo nương này rất được thế tử sủng ái, thấy hai người đến đây, liền thức thời lui xuống.

   A Hạo nghĩ tới thế tử cư nhiên theo nàng đến phòng bếp.

   Hơn nữa nhìn ánh mắt của Lưu đầu bếp nhất thời trong lòng vô cùng xấu hổ và buồn bực, lại có chút thẹn thùng. Ngày thường hai người cùng lắm là ở trong phòng thân mật, giờ lại…Nàng cắn cắn môi dưới, cơ hồ nhịn được trách cứ phen, nhưng mà nàng có lá gan lớn như vậy.

   Tiêu Hành xoải bước tiến lên, đem người ôm vào trong ngực, duỗi tay xoa mặt nàng, sau đó nhéo cằm nàng làm cho nàng ngẩng đầu, khiến nàng nhìn chính mình. Nhìn đôi mắt đẹp e lệ của tiểu nương, hỏi:
   ''Tức giận?’’

   Tức giận? Nàng nào có lá gan tức giận chứ? Trong lòng A Hạo nghĩ như thế.

   A Hạo giọng ngập ngừng :
   ''Thế tử…Nơi này…Nơi này là phòng bếp.’’ Nàng nhắc nhở , nơi này là phòng bếp, với bọn hạ nhân ở Ký Đường Hiên, cửa phòng bếp là nơi để cho mọi người ra vào chứ phải nơi để làm bậy.

   Tiêu Hành dĩ nhiên biết đây là phòng bếp.

   buông lỏng tay, cúi người xuống hôn cái trán trơn bóng của nàng cái, :
   ''Nàng yên tâm, ta để nàng chịu ủy khuất.’’ Nàng rốt cuộc vẫn chưa tin hoàn toàn, nhưng cũng có dao động. Mấy ngày nay giống như kẻ háo sắc, tóm được nàng liền nghĩ cùng nàng thân cận, nàng tuy dám phản kháng nhưng đến cùng vẫn là thoải mái. Nhưng nếu nhìn ở góc độ khác, nếu nàng chút cũng để ý cần lấy chuyện của Tiêu Tông để thử . Trong lòng Tiêu Hành còn có cái chủ ý, duỗi tay xoa xoa đầu tiểu nương, sau đó mới xoay người ra khỏi phòng bếp.

   A Hạo như bị lọt trong màn sương mù, tay nhịn được sờ trán của mình, lúc này mới cười lên thành tiếng.

   Bất quá nàng cũng có chút may mắn.

   Vừa rồi mình dùng tóc rũ xuống để che khuất lỗ tai, thế tử đương nhiên chú ý tới. Để sau này nhĩ động của nàng tốt hơn, thế tử biết tự nhiên cũng gì.


   Tiêu Hành trở về thư phòng của mình, ngồi ở án thư sau cái ghế bằng gỗ.

   bỗng nhiên nhớ tới kiếp trước.

   Kiếp trước quan hệ của với người trong phủ giống như tại, ví dụ như Tiêu Tông, tuy rằng thích nhưng cũng thường lui tới Ký Đường Hiên. Tiêu Tông là người phong lưu xem trọng sắc đẹp, nhìn thấy tiểu nương như hoa như ngọc dĩ nhiên động tâm. Bất quá vì nghĩ nàng là người của đương nhiên cũng dám làm cái gì, nhưng trước sau lòng vẫn ngứa ngáy khó chịu, thừa dịp tiểu nương dâng trà sờ soạng tay nàng chút.

   Tiểu nương bưng trà được, chung trà tức khắc liền khuynh đảo nhưng nàng hiểu Tiêu Tông là chủ tử cho nên thà làm nước trà nóng đổ lên mu bàn tay của mình.

   Khi đó rất buồn bực.

   giờ nhớ tới có lẽ là bởi vì đau lòng. Bất quá khi đó chính mình lại biết.

   Sau khi Tiêu Tông khỏi, nhìn mu bàn tay của nàng, tức giận đến câu cũng . Nàng là người sợ đau, lại thấy mình tức giận tất nhiên là tiếng cũng dám ra. Buổi tối lúc thân mật, muốn nhìn đến tay nàng, làm cho nàng mệt đến ngủ rồi, lúc này mới nhịn được đứng dậy bôi thuốc mỡ cho nàng. Sau lại bị nàng phát , khuôn mặt tràn ngập ý cười, ôm cổ lớn mật :
   ''Nếu nhị công tử coi trọng nô tỳ, thế tử làm thế nào?’’

   nam nhân mà nam nhân nào chả sĩ diện. Lén lút làm loại chuyện này lại còn bị tiểu nương phát , tất nhiên có chút mất mặt, cố ý dọa nàng:
   ''Nếu là như vậy, ta liền đem nàng đưa cho nhị đệ.’’

   Nàng nhất thời sợ tới mức sắc mặt trắng bệch, nửa câu cũng dám .

   cứu vớt được mặt mũi của mình lại nghĩ dọa nàng sợ đến như vậy. Mấy ngày sau nàng sinh bệnh, sốt cao ngừng, ngồi ở giường biên vuốt trán của nàng lại nghe nàng khóc lóc mê:
   ''Thế tử, cần đem nô tỳ đưa cho nhị công tử…’’

   tức khắc có chút ngơ ngẩn.

   Cũng là lúc ấy mới hiểu được, ra câu giỡn của lại làm nàng sợ tới mức này.

   là người hồ đồ như vậy sao?

   Nàng tuổi còn theo mình, vẫn luôn tuân theo bổn phận chưa bao giờ làm ra mấy cử chỉ quá phận. biết thế nào là tình nhưng chỉ thích cùng nàng làm việc nam nữ. Lúc sau, mẫu thân lại tặng thêm mấy nha hoàn xinh đẹp nhưng chưa từng xem cái. Tiểu nương tuy rằng gì nhưng biết thần sắc nàng biến hóa. Lúc mấy nha hoàn được đưa vào Ký Đường Hiên, nàng nhíu mày lại bộ dáng có chút ủy khuất như con mèo bị vứt bỏ; lúc đưa ra ngoài khóe miệng lại giơ lên, ánh mắt tinh chỉ có duy nhất thuộc về nàng. Đối với nàng, tuy rằng gì nhưng trong tâm ít nhiều cũng để ý.

   Sau khi nàng khỏi bệnh rồi, muốn giải thích nhưng lại ra được.

   Cho nên mới có những chuyện kế tiếp…

   Tiêu Hành móc ra túi tiền từ trong ngực. Mày nhíu lại chậm rãi giãn ra, túi tiền này thêu xong, cuối cùng vẫn là cho . Mất mà tìm lại được đương nhiên phải bảo quản cho tốt. Lúc trước làm sai quá nhiều chuyện, cũng hồ đồ quá lâu chỉ có thể từ giờ trở đối xử với nàng tốt chút.


   Buổi tối, A Hạo như bình thường sửa sang lại giường đệm hầu hạ thế tử ngủ.

   Trước mắt tuy rằng nàng cùng thế tử thân mật chút, nhưng cũng may thế tử có đối với nàng tiến thêm bước nữa. Nàng xem qua sách, hiểu được nam nữ chỉ có hôn môi mà có phát sinh chuyện này nàng vẫn còn trong trắng.

   Nàng vẫn còn trong trắng cũng coi như cho mình đường lui.

   Nàng đến gian ngoài, cởi váy áo nằm lên giường. ngủ lại nghe có tiếng sột soạt, nàng mở to mắt phát ở giường biên có người, theo bản năng muốn la lên nhưng người kia lại kề sát vào nàng :
   ''Là ta.’’

   Thế tử.

   A Hạo vội ngồi dậy, sợ tới mức lưng đổ cả mồ hôi, cẩn thận :
   ''Sao thế tử lại gọi nô tỳ?’’

   Tiêu Hành chỉ mặc áo ngủ, lúc này có chút lạnh, do dự lúc liền xốc đệm giường lên, cánh tay dài liền đem người bên cạnh ôm vào trong ngực. A Hạo rụt rụt đầu, cảm thấy hơn nữa đêm mà hai người nằm cùng cái giường được hay lắm. Hơn nữa giường của nàng rất , lại thêm thế tử, nàng căn bản thể xoay người. Nàng dựa vào trong ngực , chớp chớp mắt :
   ''Thế tử, nơi này ngủ thoải mái, người vào trong nghỉ .’’

   Hơn nửa đêm còn hồ nháo cái gì đây?

   Tiêu Hành lại lẩm bẩm :
   ''Ta vừa rồi…Mơ giấc mộng.’’

   ra là bị giấc mộng dọa sao? A Hạo cảm thấy có chút buồn cười, thế tử là đại nam nhân hai mươi sáu tuổi, lại phải đứa trẻ sáu tuổi, làm sao lại bị giấc mộng dọa sợ? Bất quá A Hạo cũng có thể lý giải, giọng :
   ''Nếu thế tử ngủ được, nô tỳ có thể chuyện với thế tử lát. Sau khi xong, thế tử vào nghỉ được ?’’

   Tiêu Hành có chút vui, chỉ lấy cánh tay ôm sát ít. đem mặt vùi vào cần cổ của tiểu nương trong ngực, ngửi hương vị người nàng, thấp thấp ''Ưm’’ tiếng.

   Có chút ngứa, A Hạo nhúc nhích cổ, chỉ cảm thấy môi của nam nhân cọ tới cọ lui, chút cũng an phận. Nàng bất đắc dĩ ôm lấy , vỗ về lưng giống như lúc còn hay an ủi đệ đệ. Lúc trước nàng vẫn luôn cho rằng thế tử là người lãnh đạm nhưng trước mắt nàng lại cảm nhận được mặt khác của ---- đại nam nhân cũng có lúc trẻ con như vậy. Nàng hiểu được lúc này có buồn ngủ, nhưng mà nàng muốn cùng thế tử ngủ ở giường nguyên buổi tối.

   Huống chi ngủ như vậy cũng hề thoải mái.

   Tiêu Hành cọ chút, nghe tiểu nương trong ngực ''Ưm’’ tiếng, lúc này mới kinh ngạc : ''Làm sao vậy?’’ xong duỗi tay sờ lỗ tai nàng, lại thấy nàng theo bản năng tránh né chút.

   thấy có chút thích hợp, lập tức đứng dậy thắp đèn lên.

   nhìn tiểu nương nằm trong đệm, duỗi tay đem người bế lên, cho nàng ngồi trong lòng . Sợ nàng cảm lạnh, liền dùng đệm chăn bọc kín mí, sau đó duỗi tay đẩy tóc che khuất lỗ tai nàng ra.

   nhìn lỗ tai nàng, nhất thời ngẩn người, nghĩ đến nàng cư nhiên xỏ nhĩ động…

   A Hạo thầm nghĩ chắc chắn là giấu được, giương mắt nhìn biểu tình của thế tử, thấy sắc mặt vui, sợ tức giận liền giải thích:
   ''Nô tỳ hôm nay mới vừa xuyên nhĩ động, kỳ …Kỳ chút cũng đau. Thế tử phải tức giận nô tỳ chứ?’’ Lời này đổi lại là trước kia nàng nào dám ? Nhưng trước mắt tình huống bất đồng, cho nên lá gan mới lớn chút. Nàng thấy thế tử lời nào, liền cắn cắn môi :
   ''Nếu thế tử thích, nô tỳ tìm cách khiến nó khép lại…’’

   phải chỉ là hai cái nhĩ động thôi sao, cần thiết phải chọc thế tử tức giận.

   Tiêu Hành than tiếng, lắc lắc đầu :
   ''Đừng nghĩ nhiều.’’ làm sao có thể vì việc này mà tức giận? hiểu được nàng cái đẹp, kiếp trước trang sức nàng thích nhất là các loại khuyên tai, người sợ đau như vậy lại có thể vì đeo khuyên tai đẹp mà xuyên nhĩ động. Cho nên mỗi lần nhìn thấy khuyên tai đẹp, đều mua cho nàng. Sau khi nàng , vào phòng nàng, trong lúc vô tình tìm được hộp gỗ , bên trong đều là khuyên tai mà mua cho nàng.

   nghĩ tới mình lại tặng nàng nhiều khuyên tai như vậy.

   Lúc cùng nàng ở giường, cũng nhất là lỗ tai nàng, đó là chỗ mẫn cảm nhất của nàng, thường xuyên bị cắn đến phát run.

   Tiêu Hành tiến sát vào nhìn nhìn, vẫn là nhịn được hỏi:
   ''Có đau ?’’

   A Hạo thấy sắc mặt thế tử hòa hoãn ít, vội lắc đầu :
   ''Nô tỳ chút cũng đau, thế tử tức giận là được.’’

   ''Được.’’ Tiêu Hành lại có chút yên tâm, cảm thấy về sau nên thay nàng thoa rượu thuốc mới được. hôn mặt nàng cái, trầm giọng :
   ''Ngủ , ta vào.’’

   ''Thế tử cũng nên ngủ sớm.’’ A Hạo ngẩng đầu hôn cằm .

   Mặt Tiêu Hành lộ vẻ vui mừng, hôn môi nàng lúc mới tha cho nàng.


   Ở Đinh Lan Cư, chiếc giường bằng gỗ kêu kẽo kẹt cùng với tiếng thở dốc ái muội của nam nữ, hồi lâu mới ngừng lại. Khuôn mặt thanh lệ của Lục thị có chút hồng, ngoan ngoãn rúc vào ngực nam nhân, mặt tràn đầy thỏa mãn. Mặc kệ như thế nào, trừ thân phận là thiếp thất ra, từ khi nàng vào phủ Tĩnh Quốc Công đến nay chưa bao giờ chịu bất cứ ủy khuất nào. giờ dưới trướng nàng có nhi nữ luôn hiếu thuận với nàng, Quốc Công gia lại rất sủng nàng, lão thái thái đem nàng coi như thân nữ, ngay cả trong phủ từ xuống dưới đều cung kính với nàng, chút cũng dám thất trách.

   Chỉ là---

   Mặc kệ được coi trọng thế nào, nàng đến cuối cùng vẫn là thiếp thất. Nàng sao nhưng lại làm liên lụy đến nhi tử và nhi nữ của mình. Lục thị thấp giọng gọi tiếng Quốc Công gia, giọng :
   ''Thiếp lại muốn sinh nữ nhi cho Quốc Công gia.’’

   Tĩnh Quốc Công hằng ngày ít khi cười, khi cùng thê tử Lan thị hành phòng, cũng bất quá làm qua loa theo lệ. Lại dung mạo và khí độ của Lan thị đều giống Lục thị, hơn nữa trong lòng chỉ có mình Lục thị, cưới nàng vốn phụ Lục thị rồi, làm sao có thể đối tốt với Lan thị? Tĩnh Quốc Công ôm lấy nữ nhân trong lòng ngực, cảm thấy mình rất nàng, từng ngóng trông ngày có thể cùng nàng thành thân sinh con, cả đời sống cùng nàng đến đầu bạc răng long, chuyện này trong lòng tính hết cả lại nghĩ rằng giữa đường lại xảy ra biến cố.

   Cũng may nàng oán trách mình.

   Tĩnh Quốc Công hôn người trong ngực cái, nhớ tới lần trước nàng đẻ non trong lòng vẫn có chút thương tâm, :
   '' đứa làm sao đủ? chỉ có nữ nhi, còn có cả nhi tử. Nếu có thể sinh mấy nhi tử giống Đường nhi, ta thấy cũng đủ rồi.’’

   đến Tiêu Đường, mặt Tĩnh Quốc Công lộ ra biểu tình vừa lòng. có hai nhi tử, đại nhi tử Tiêu Hành vì chính thất là Lan thị, vừa sinh ra là thế tử; con thứ hai Tiêu Đường là cốt nhục của và Lục thị, nhất mực thương. Tuy rằng thích Lan thị nhưng bộ dáng của Tiêu Hành giống , hơn nữa từ thông minh, cũng thích, thế nhưng lúc lớn lên tính tình trở nên cổ quái cho nên dần trở nên lãnh đạm, thậm chí tuổi lớn như vậy mà còn chưa có vợ. Có lần ngẫu nhiên nghe hạ nhân bàn luận, nhi tử này của gần nữ sắc có lẽ là thích đàn ông, kể từ đó sao có thể thích đây?

   Nhưng sao nữa, vẫn là thế tử.

   Chỉ có con thứ Tiêu Đường hiếu thuận với , lại là người tranh đua.

   Lục thị biết, từ lần trước khi Quốc Công gia cùng Lan thị xảy ra tranh chấp, liền đến chỗ Lan thị. Chuyện của Đại Hộ Nhân gia từ trước đến nay đều có quy cũ, Lan thị dù sao cũng là chính thê, mỗi ngày Quốc Công gia đều ở chỗ Lục thị, chuyện này sao có thể chịu nổi. Trước đây nhiều năm đều là dựa theo quy cũ mà hành xử, bằng Lan thị vừa vào cửa liền mang hài tử, sau Lan thị và Quốc Công gia tính tình hợp mới càng ngày càng lãnh đạm, Quốc Công gia lưu lại chỗ nàng càng nhiều. Lúc sau bất quá tháng mấy ngày đến chỗ Lan thị, còn lại đều ở chỗ nàng.

   Có đôi khi nàng cũng nhịn được nghĩ, Lan thị làm sao có thể chịu nổi phu quân như vậy?

   Nhưng sau này nàng mới hiểu được, Lan thị này căn bản thèm để ý Quốc Công gia, Quốc Công gia đến, nàng cư nhiên được nhàn rỗi. Trong lòng nàng mặt vui mừng, ít nhất như vậy cũng có người tranh với nàng, mặt lại thầm tiếc nuối, nàng lại để tâm hư vinh của nữ nhân quấy phá.

   Lục thị :
   ''Tiêm nhi cũng sắp đến tuổi cập kê, Quốc Công gia có nghĩ tới việc hôn nhân của nàng chưa?’’

   Tĩnh Quốc Công đối với nữ nhi Tiêu Ngọc Tiêm này rất cưng chiều, hơn nữa nữ nhi này từ ngoan ngoãn hiểu chuyện, mọi chuyện đều theo khuôn phép, cũng cậy sủng mà sinh hư. Tĩnh Quốc Công :
   ''Ta đương nhiên nghĩ qua, Yến Thành thiếu thanh niên ưu tú, Tiêm nhi của chúng ta có dung mạo xinh đẹp như vậy, lại tri thư đạt lý đương nhiên phải tìm nhà tốt gả vào. Bất quá nàng cũng hiểu được, nam tử sống trong nhung lụa hơn phân nửa tính tình đều tốt, cho nên chuyện này ta phải suy tính kỹ.’’

   Thấy Tĩnh Quốc Công suy nghĩ cho nữ nhi như thế, Lục thị nhịn được lộ ra tươi cười, nàng đem nam nhân bên cạnh ôm chặt chút, thầm nghĩ: Quốc Công gia đối với việc hôn nhân của thứ nữ coi trọng như thế, lại đối với Tiêu Hành chẳng quan tâm, hai mươi sáu tuổi còn chưa thành thân, chút cũng nóng nảy.

   Nếu cứ như vậy, cũng biết ngôi vị thế tử này còn giữ được bao lâu.


   Năm ngày sau, nhị công tử Tiêu Tông bị mấy gả sai vặt khiêng vào Tĩnh Quốc Công phủ.

   là khiêng cũng khoa trương chút nào. Nhị công tử phong lưu ăn chơi trác táng ngày xưa, lúc này lại đau đến kêu to, sắc mặt cũng trắng bệch như tờ giấy. ăn mặc thân áo gấm màu xanh ngọc, trước mắt lại có vết máu lớn. Gã sai vặt vội đem người đem vào phòng, phái người đến phòng Thông Tri Nhị.

   Nhị công tử là con duy nhất của Tiêu nhị gia, nên từ khó tránh khỏi cưng chiều. Bởi vì như thế mới dưỡng thành bộ dáng ăn chơi trác táng, suốt ngày đắm chìm trong nữ sắc. Nhưng dù sao cũng là công tử của phủ Tĩnh Quốc Công, người ở Yến Thành tuy bất mãn lại cũng gì. Bất quá, nhị công tử này cũng cưỡng bức biết bao dân nữ nên có ít thù oán, hôm nay biết là người phương nào, thừa diệp nhị công tử tiểu đem bao tải tròng lên người kéo vào hẻm , đánh cho trận, chẳng những làm gãy xương tay mà còn tổn hại đường con cháu.

   Nhị phu nhân Lưu thị nhìn thấy nhi tử cả người đều bị thương, người nhiều vết máu lớn , sợ tới mức thiếu chút nữa ngất , lúc sau lại khóc thảm thiết. Tiêu nhị gia Tiêu Yến Nho nhìn dáng vẻ này của nhi tử cũng có chút bị dọa sợ, vội kêu đại phu.

   Lúc đại phu khám xong, Lưu thị vội chạy đến dò hỏi bệnh tình của nhi tử.

   người ngày thường khéo léo như Lưu thị, lúc này cũng khóc hoa cả khuôn mặt, dáng vẻ vô cùng chật vật, nàng vội nghẹn ngào :
   ''Đại phu, nhi tử ta như thế nào?’’

   Đại phu :
   ''Nhị công tử chỉ bị thương ngoài da, tĩnh dưỡng mấy ngày là được. Xương tay bẻ gãy kia cũng sao cả, ngày thường phải chú ý chút, ít nhất phải đợi ba bốn tháng mới có thể khỏi hẳn, Bất quá…’’ Đại phu dừng chút:
   ''Nhị công tử bị người ta đả thương về sau chuyện phòng thê e là chịu ảnh hưởng. Đến nỗi về sau có con nối dõi hay cũng còn phải xem tạo hóa của nhị công tử…’’

   Kia là chỗ yếu ớt nhất của nam nhân, tay đấm chân đá như thế khó tránh khỏi ngộ thương. Nghe thế, Lưu thị sợ tới mức mặt mũi trắng bệch, vội :
   ''Đại phu, ngươi phải cứu nhi tử của ta, nó…Nó thể có chuyện được.’’

   Đại phu bắt đắc dĩ lắc đầu.

   Lưu thị nhịn được liền òa khóc.

   Tiêu nhị gia nhìn bộ dáng này của Lưu thị, vội sai người đưa đại phu ra ngoài, với Lưu thị: ''Khóc lóc cái gì, nhi tử này đều là tay nàng quản. Trước mắt xảy ra loại tình này, trách nhiệm đều là của nàng.’’

   Nghe như vậy, Lưu thị lại khóc lớn hơn.

   Chuyện của nhị công tử lớn như vậy, trong phủ có người nào biết? Bất quá đa số mọi người đều là nhị công tử tự làm tự chịu, trước mắt gặp báo ứng.

   Lúc này A Hạo và Hạnh Dao ngồi ở đình hóng gió, nghe Hạnh Dao mặt mày hớn hở kể chuyện của nhị công tử:
   '' là làm cho người ta thoải mái, về sau xem còn có thể đùa giỡn với các nương nữa ?’’

   A Hạo cũng vì Hạnh Dao mà thở dài nhõm hơi, chí ít vì vậy mà nhị công tử có khả năng nhìn chằm chằm Hạnh Dao.

   Chỉ là nàng cảm thấy chuyện này quá mức kỳ quặc, nhị công tử trước giờ đều như vậy, cũng thấy gặp kẻ thù, làm sao giờ lại bị người khác tròng vào bao tải, sau đó…Nàng mặt nghe Hạnh Dao miêu tả sinh động như , mặt trong lòng có chút tê dại, cảm thấy chuyện này đối với nhị công tử cũng coi như là đại giáo huấn.

   A Hạo cầm kim chỉ Hạnh Dao đưa tới trở về Ký Đường Hiên, nghĩ đến hôm qua thế tử quấn lấy nàng làm cho áo ngủ của bị rách. Loại xiêm y này theo lí chỉ có thê tử mới có thể vá, nàng đương nhiên dám đáp ứng. Nhưng cũng sợ thế tử tức giận nên đồng ý làm cho đôi giày, lúc này mới lộ ra tươi cười.

   Nàng ở Ký Đường Hiên vốn rảnh rỗi có việc làm, làm đôi giày cũng coi như giết thời gian.

   Nàng đem kim chỉ đến phòng của mình, nghĩ lúc này thế tử nhất định ở thư phòng đọc sách vẽ tranh, liền pha trà bưng vào.

   vào liền thấy thế tử đứng ở phía cửa sổ.

   Thế tử có dáng người tốt, lại cao lớn đĩnh đạc, nhìn như vậy làm cho nàng có chút choáng váng. Nàng xấu sau lưng chính mình, lúc sau liền bưng chung trà vào.

   Tiêu Hành thấy nàng tới, mặt mày cũng ôn hòa ít, hỏi nàng đến chỗ nào.

   A Hạo cong cong môi muốn gặp Hạnh Dao, sau đó hàn huyên hồi. Nàng nhớ tới chuyện của nhị công tử, bỗng nhiên nghĩ tới cái gì, dừng chút mới chậm rãi giương mắt đối diện với nam nhân. Mặt mày ôn hòa, càng nhìn nàng càng ngăn được thân thể có chút run lên, lưng lạnh toát.

   Chuyện của nhị công tử…

  3. habang27

   habang27 Well-Known Member

   Bài viết:
   99
   Được thích:
   2,445
   Chương 29
   A Hạo bị ý nghĩ của mình làm cho sợ hãi.

   Thế tử là người thanh tao nhã nhặn, sao có thể vì nàng mà trừng trị nhị công tử? Mặc kệ thế nào, nhị công tử này cũng là đệ đệ của thế tử, hơn nữa còn là người con duy nhất của nhị gia, nếu thể có con nốii dõi phải xóa sổ toàn bộ nhị gia sao. A Hạo càng nghĩ càng cảm thấy hoang đường, nhịn được cong cong môi, sau đó đem khay gác qua bên, bưng chén trà :
   ''Thế tử uống trà .’’

   Tiêu Hành hơi gật đầu, mặt mày có chút ôn hòa, đưa tay tiếp nhận chung trà màu thiên thanh. thấy tiểu nương trước mắt vẫn luôn nhìn tay của mình, cảm thấy có chút buồn cười, thầm nghĩ: Chẳng lẽ mặt của mình bằng đôi tay này sao?

   Bị bắt quả tang, A Hạo có chút thẹn thùng, đỏ mặt :
   ''Thế tử uống trà .’’

   ''Được.’’ Tiêu Hành cong cong môi. Mặc kệ nàng thích tay mình hay mặt mình, phải đều là thích sao. Nghĩ như vậy, trong lòng Tiêu Hành cũng thoải mái hơn. vừa uống chung trà vừa nhìn A Hạo, hỏi:
   ''Lỗ tai sao rồi? Có sưng hay ?’’

   Mấy ngày nay thế tử vẫn luôn để ý chuyện này, lại còn bôi rượu thuốc cho nàng, làm cho nàng được sủng mà lại kinh hãi. Nàng dù sao cũng là hạ nhân, nào có phải thiên kim tiểu thư? A Hạo lắc lắc đầu trả lời:
   ''Nô tỳ sao, thế tử cần lo lắng.’’ Chuyện này chính nàng cũng để bụng, cũng may có sưng lên.

   Tiêu Hành lúc này mới yên tâm.

   Sau khi dùng cơm trưa, Tiêu Hành đến thư phòng đọc sách, còn A Hạo ngồi ở cái bàn cạnh cửa sổ chép sách. Chép xong rồi, A Hạo mới nhịn được nghiêng đầu đánh giá thế tử nghiêm túc đọc sách. Nàng nhìn thế tử lúc này biểu tình chuyện chú, đột nhiên lại có hứng thú, lặng lẽ cầm bút vẽ lên giấy. Nàng vẫn chưa học vẽ, cha bất quá là tú tài, chỉ dạy nàng đọc sách viết chữ, lần này nàng chỉ tùy tiện vẽ thôi.

   A Hạo nhìn bức họa giấy, có chút vừa lòng cong cong môi. Nàng đương nhiên dám so với thế tử nhưng với bản thân cũng có chút hài lòng.

   đầu chợt vang lên tiếng , A Hạo vội quay đầu lại, thấy thế tử biết từ khi nào đứng phía sau nàng.

   Bây giờ là chạng vạng, hoàng hôn ở phía sau , hào quang rạng rỡ làm cho có chút thực lắm. Thế tử vốn là nhân vật thần tiên, thế nên lại tăng thêm vài phần tiên khí. A Hạo có chút thẹn thùng, tay khó khăn lắm mới che khuất được bức họa phía , người từ phía sau lại ôm chặt nàng, chậm rãi đem tay nàng kéo ra.

   Tay nam nhân đặt lên mu bàn tay nàng, nhàng lấy ra, sau đó liền lộ ra bức họa đơn giản. Nam tử trong bức vẽ khuôn mặt tuấn lãng, thần thái nghiêm túc, cầm sách ngồi án thư. Tuy rằng chỉ là vài nét bút ít ỏi nhưng vẫn ra được khí chất ưu nhã của nam tử, mà được vẽ tỉ mỉ nhất là tay của nam tử, thon dài thẳng tắp, khớp xương ràng.

   A Hạo lẩm bẩm cậu:
   ''Nô tỳ sao chép xong rồi.’’ Ý này chính , nàng là quá nhàm chán nên mới làm loại chuyện này.

   Tiêu Hành cẩn thận nhìn nhìn, :
   ''Nàng xem như có thiên phú.’’

   A Hạo có chút kinh ngạc, đôi mắt lập tức sáng lên, nàng cúi đầu nhìn bức họa của mình, trong lòng có chút vui sướng, được thế tử khen như vậy lại càng thêm lâng lâng.

   Tiêu Hành thấy nàng vẻ mặt tươi cười, cho cùng nàng vẫn là đứa trẻ. Nàng xưa nay thông minh, học cái gì cũng rất nhanh, ở phương diện vẽ tranh cũng coi như có thiên phú. cầm lấy bức họa, thấy nét mực khô, lúc này mới cẩn thận thu lại đặt lên án thư của mình. Có nàng bên cạnh khó mà tập trung được, chỉ ôm lấy nàng, kề sát mặt nàng :
   ''Nếu nàng thấy hứng thú, lần tới ta mời Hàn tên sinh đến dạy nàng.’’

   A Hạo cười:
   ''Thế tử đừng giễu cợt nô tỳ.’’ Hàn tiên sinh là nhận vật thế nào? Nàng căn bản là có học vẽ qua, chẳng phải là làm khó Hàn tiên sinh sao?

   Lời này của Tiêu Hành rất tâm.

   Đời này chỉ muốn che chở nàng, làm cho nàng thích mình. Hàn tiên sinh để ý thân phận, chỉ quan tâm đến người có thiên phú và chăm chỉ, tiểu nương trong ngực này có thiên phú, nếu chăm chỉ chút nghĩ đến trở thành nhân tài. Trong lòng vui mừng, lại có chút đau lòng, cảm thấy trước kia mình hiểu nàng quá nhiều, nàng ràng tốt như vậy nhưng lại biết quá ít.

   Tiêu Hành :
   ''Ta làm sao có thể giễu cợt nàng? Lần tới Minh Viễn Sơn Trang ta liền với Hàn tiên sinh, Hàn tiên sinh còn vui vẻ nhận nàng làm đệ tử cũng chừng.’’

   Tốt, sư huynh sư muội, nghĩ cũng tồi.

   A Hạo hiểu được thế tử phải người ba hoa nhưng nàng biết đời này Hàn tiên sinh chỉ nhận hai đệ tử, người thứ nhất là Thẩm Hoàng Hậu cũng là cháu ngoại của Hàn tiên sinh; người còn lại là nam nhân ôm nàng, thế tử của phủ Tĩnh Quốc Công. Đại Tề biết có bao nhiêu người muốn làm đồ đệ của Hàn tiên sinh nhưng cả mặt cũng thấy làm sao bái sư đây?

   Chỉ là hy vọng tuy rằng xa vời nhưng nàng cũng có chút chờ mong.

   Nếu trở thành đồ đệ của Hàn tiên sinh, chẳng những thân phận có biến hóa, hơn nữa chừng về sau chỉ cần vẽ mấy bức họa nàng cũng có thể kiếm được bạc chuộc thân, của hồi môn liền tích góp được rồi.

   Những lời này nàng đương nhiên dám với thế tử. Nếu bị thế tử biết được trong lòng mình nghĩ gì, làm sao nổi trận lôi đình đây? Nàng duỗi tay ôm cánh tay , cười khanh khách ngẩng đầu :
   ''Thế tử đối xử với nô tỳ tốt.’’

   Đây là lời lòng.

   Nàng ở phủ Tĩnh Quốc Công lâu như vậy, nhưng đây là lần đầu gặp chủ tử như thế tử. Có lẽ bởi vì thích mình nhưng dựa vào việc chưa bao giờ hỏi thẳng mình việc này, nàng liền cảm thấy đối xử với mình rất tốt.

   Tiểu nương gương mặt hồng hào, môi đỏ da trắng, giờ phút này mỉm cười lại càng thêm xinh đẹp kiều mỹ. Tiêu Hành nhìn đến ngây người, chỉ đem nàng ôm chặt vào lòng. Có lẽ nàng chưa bao giờ trải qua cuộc sống hạnh phúc, lại hay bị người khác sai bảo, cho nên đối với nàng tốt chút nàng liền cảm thấy mỹ mãn. Có thể chính vì thế, kiếp trước nàng mới đối với lòng dạ.

   Tiêu Hành nhất thời nên lời, chỉ giọng ''Ừ’’ tiếng.

   Giờ này Ký Đường Hiên tràn đầy ấm áp hòa hợp mà ở nhị phòng lại vô cùng hoảng loạn.

   Tiêu Tông vừa nghe chính mình bị người đả thương đến chỗ đó, trong thời gian ngắn thể làm việc nam nữ, về sau có thể khôi phục lại hay cũng chưa biết, tức giận thể được gì, đôi mắt đỏ ngầu.

   Cả người Tiêu Tông đều bị thương, giờ phút này thân thể cũng suy yếu nhưng cho cùng vẫn là đại nam nhân, lúc tức giận khiến cho bất cứ nha hoàn nào cũng dám đến gần. Hai mắt Tiêu Tông đỏ ngầu, nhìn mấy nha hoàn xinh đẹp như hoa, mỗi người đều có dáng người thướt tha. muốn tin, tùy ý bắt lấy nha hoàn đè xuống giường, thô lỗ cởi xiêm y đem thân mình phủ lên. Nhưng dừng chút, phát giác hạ thân vẫn có như thường ngẩng lên, mà là truyền đến cơn đau đớn.

   Nha hoàn quần áo xộc xệch lộ ra bờ vai trắng nõn mượt mà, nhìn chủ tử nhà mình mà gương mặt phiếm hồng, sợ tới mức cả người phát run, thở dốc từng ngụm, câu cũng dám .

   Nha hoàn đương nhiên biết chủ tử xảy ra chuyện gì, mà giờ phút này nàng cũng ràng cảm nhận được nơi đó khác thường, giống với mọi khi…

   Tiêu Tông rên lên tiếng, sau đó hung hăng tát nha hoàn giường cái để phát tiết, phẫn nộ quát:
   ''! Tất cả cút hết ra ngoài cho ta!’’

   Nha hoàn vốn là thông phòng của Tiêu Tông, ánh mắt Tiêu Tông luôn rất cao, tuyển thông phòng cũng là xinh đẹp mĩ mạo, da dẻ trắng mịn. Tiêu Tông người này tuy rằng phong lưu nhưng đối với thông phòng của mình cũng rất tốt, cho nên nha hoàn này ở chỗ Tiêu Tông cũng coi như được sung sướng cả ngày. Trước mắt bị tát cái như vậy, gương mặt phấn nộn lập tức sưng lên, khóe miệng cũng bị đánh chảy máu.

   Bởi vậy, mỹ nhân xinh đẹp, mặt cũng sưng thành đầu heo.

   Đầu nha hoàn tức khắc ''Ong’’ tiếng, nghe được Tiêu Tông ''’’ lập tức cả người phát run từ giường bò xuống, quên luôn việc sửa sang lại xiêm y, cúi người như vậy lộ ra phần ngực đẫy đà của thiếu nữ.

   Mẫu thân của Tiêu Tông Lưu thị ở bên ngoài nghe được động tĩnh liền chạy đến, nhìn nhi tử của mình, lại thấy căn phòng hỗn độn, lúc này mới đến khuyên. Nhưng loại chuyện này phải khuyên thế nào đây? Mẫu thân như nàng lại càng đau xót thôi. Lưu thị đau lòng :
   ''Tông nhi, người con có thương tích, đừng hồ nháo, mau nằm xuống nghỉ.’’

   Tiêu Tông làm sao có thể an tâm nằm xuống?

   bắt lấy cánh tay Lưu thị, ngữ khí kích động hỏi:
   ''Nương, con có phải vĩnh viễn như vậy ? Nếu như thế, con đây bằng chết cho xong.’’ ngày thường thích nhất là chơi đùa với mấy tì thiếp xinh đẹp, phàm là người coi trọng, mặc kệ lúc đầu có nguyện ý hay chỉ cần cùng cá nước chi hoan, biết được lợi hại của còn ngoan ngoãn theo sao? Ở giường đều là ngoan ngoãn nghênh hợp. Trong tất cả công tử ở phủ Tĩnh Quốc Công, thiếp thất và thông phòng của là nhiều nhất. có thể đêm chơi cùng với nhiều người, giờ nhìn dáng vẻ vô vị này của mình biết có bao nhiêu người ở sau lưng cười nhạo .

   Lưu thị vội khuyên nhũ:
   ''Tông nhi, đại phu chỉ có chút ảnh hưởng, nếu chăm sóc tốt liền có thể khôi phục như lúc đầu. Nghe nương , phải chăm sóc mình cho tốt, đừng những lời ủ rũ thế này.’’

   Tiêu Tông bán tín bán nghi nhưng cuối cùng vẫn muốn đối mặt với này, trong lòng thà tin tưởng Lưu thị, lẩm bẩm :
   ''Nương gạt con chứ?’’

   Trong lòng Lưu thị có chút chột dạ, lại hiểu được đối với nhi tử lúc này mình cần phải bình tĩnh, đành gật đầu :
   ''Nương có gạt con đâu. Con phải chịu khó uống thuốc, mấy ngày này phải nghỉ ngơi cho tốt, con còn trẻ, cùng lắm mấy ngày liền khỏi hẳn.’’

   Tiêu Tông lúc này mới yên tâm nhưng cứ nghĩ đến nha hoàn bị đè ở dưới thân lúc nãy, mùi hương của nữ tử quanh quẩn ở chóp mũi , trong lòng vô cùng khao khát, thân thể lại vô cùng uể oải, tức khắc có chút nghĩ mà sợ. Với nam nhân mà , đây là chuyện quan trọng, tự nhiên hiểu . Trước mắt vừa nghe có thể khỏi hẳn cũng liền an lòng, lúc sau nghĩ tới cái gì, mặt lộ vẻ căm ghét :
   ''Nương, con nhất định phải điều tra việc này.’’

   đến cái này, Tiêu Tông thực ra cũng mờ mịt. Hành vi của cũng phải ngày ngày hai nhưng người khác đều là sợ hãi phủ Tĩnh Quốc Công nên chưa bao giờ có ai dám đụng đến cộng lông của , hơn nữa mấy ngày nay vẫn luôn ở trong phủ, bất quá hôm nay mới ra ngoài lúc lại xảy ra chuyện này. Việc hôm nay, người đó ràng là chuẩn bị từ trước, căn bản có lưu lại bất cứ dấu vết nào.

   Chỉ là…

   Sắc mặt Tiêu Tông có chút khó coi, siết chặt nắm tay hung hăng đấm lên mép giường quyền, nghiến răng nghiến lợi :
   ''Để con tìm được người đó, con nhất định trả cho gấp trăm ngàn lần.’’

   Lưu thị biết tính tình của nhi tử, từ có chịu bất cứ ủy khuất gì, lần này là lần đầu tiên nhi tử bị đánh như thế, lại có thể tàn nhẫn như vậy. Trước mắt quan trọng nhất là thân thể của nhi tử, nếu cho nhi tử biết khả năng chữa khỏi lớn, nàng phải làm cách nào khuyên nhi tử đây.

   Lưu thị khuyên nhi tử xong liền tìm Tiêu nhị gia.

   Tiêu nhị gia lúc này cũng vì chuyện của con mà phiền não, thấy Lưu thị tiến vào, liền hỏi câu: ''Tông nhi sao rồi?’’

   Lưu thị đỏ mắt :
   '' uống thuốc rồi, nghỉ ngơi.’’ Nàng đến gần chút, hốc mắt hơi ướt, với Tiêu nhị gia: ''Nhị gia, chuyện này nhất định phải vì Tông nhi mà đòi lại công đạo. Tông nhi còn trẻ, nếu vết thương kia về sau khỏi e là…’’

   Tiêu nhị gia nhăn mày, vốn là tâm phiền ý loạn, lại thấy bộ dáng khóc sướt mướt của Lưu thị, càng thêm bực bội:
   ''Nàng đau lòng nhi tử, chẳng lẽ ta đau lòng sao? Nếu nàng , chuyện này ta cũng để yên.’’ Tiêu nhị gia đứng lên, ninh mày lạnh lùng :
   ''Tiêu nhi là con trai duy nhất của ta, cũng là công tử của phủ Tĩnh Quốc Công. Ở Yến Thành, có người nào dám bất kính với phủ Tĩnh Quốc Công.’’

   Lưu ngừng khóc, ngẩng đầu :
   ''Thiếp cũng mới vừa hỏi Tông nhi, chính Tông nhi cũng hôm nay có đắc tội ai.’’

   Tiêu nhị gia có chút kiên nhẫn, xoay người nhìn Lưu thị, :
   ''Được, chuyện này nàng cũng cần phải nhúng tay, trước mắt chữa khỏi cho Tông nhi mới là quan trọng.’’

   Cái này Lưu thị đương nhiên hiểu được.

   Lưu thị vội gật đầu:
   ''Thiếp hiểu được.’’ Nàng luôn luôn che chở nhi tử, từ đến lớn coi như bảo bối. Nhi tử này của nàng tuy rằng hồ đồ nhưng nam nhân phần lớn đều phong lưu, hơn nữa các nương được nhi tử của nàng coi trọng cũng coi như là phúc phận.

   Nghĩ đến tình trạng của nhi tử, trong lòng Lưu thị vô cùng đau đớn.   Sau khi qua năm mới, mỗi ngày đều trôi qua rất nhanh, đảo mắt là đầu tháng ba. Cảnh xuân ở Yến Thành bỗng nhiên tươi đẹp, các nương thướt tha kiều đều mặc xuân sam mới tinh, điều này làm cho cảnh trí ở Yến Thành thêm phần mỹ diệu.

   Sáng sớm hôm nay, A Hạo theo Tiêu Hành đến Cẩm Đường để thỉnh an lão thái thái.

   Tiêu Hành tới Cẩm Đường tuy thường xuyên như mấy vị công tử tiểu thư khác nhưng lão thái thái đối với đứa cháu này vẫn là vui mừng, mỗi khi Tiêu Hành tới Cẩm Đường, lão thái thái đều hiền từ hỏi han. Đương nhiên, hỏi nhiều nhất là việc hôn nhân. Bất quá mỗi lần Tiêu Hành trả lời cũng khác nhau lắm, lão thái thái hiểu được tính tình của tôn nhi, việc hôn nhân dám ép , cũng chỉ có thể làm từng bước hy vọng có thể nghe vào lời mình .

   Cởi áo bông ra thay bằng xuân sam, A Hạo cảm thấy lúc nhàng hơn nhiều.

   Nàng theo phía sau thế tử, cùng tới nội sảnh của Cẩm Đường, loáng thoáng nghe có người ''Tông nhi’’. A Hạo thoáng giương mắt, nhìn nhị phu nhân ngồi bên cạnh lão thái thái, nghĩ chắc là về việc của Tiêu Tông. Nàng nghe Hạnh Dao nhị công tử bị thương ở chỗ đó, về sau bao giờ có thể làm xằng làm bậy, trong phủ ít hạ nhân đều thầm cảm thấy hả giận, bất quá chỉ dám nghĩ trong lòng, lúc này ai cũng dám chọc nhị công tử.

   Lưu thị thấy Tiêu Hành tới, cũng đứng lên, cười :
   ''Thế tử tới.’’

   Tiêu Hành hơi gật đầu, hướng tới lão thái thái hành lễ gọi tiếng:
   ''Tổ mẫu.’’ Lúc sau lại hướng về phía Lưu thị :
   ''Nhị thẩm.’’

   Lưu thị hôm nay cố ý vì chuyện của con mà đến, tình của nhi tử điều tra suốt tháng cũng để lại bất cứ dấu vết nào, trước mắt nàng cũng biết phải đòi công đạo cho nhi tử thế nào. Nàng thấy Tiêu Hành tới, nghĩ nên nhiều lời, liền với lão thái thái:
   ''Tông nhi cũng rất rối rắm, lão tổ tông đừng quá lo lắng, cẩn thận tổn hại sức khỏe.’’

   Phủ Tĩnh Quốc Công này ai biết Lưu thị đau lòng cho nhị công tử, hơn nữa lão thái thái đối với nhị công tử cũng rất thương, trước mắt nhị công tử xảy ra việc này, lão thái thái có thể để bụng sao? A Hạo nghe Lưu thị , lặng lẽ giương mắt nhìn Tiêu Hành, nhìn thế tử lúc này khuôn mặt nhàn nhạt nhưng hề có gì khác thường.

   Lưu thị cùng lão thái xong liền khỏi Cẩm Đường.

   Lão thái thái bảo Tiêu Hành ngồi xuống, cũng quanh co lòng vòng mà thẳng vào vấn đề: ''Hôm nay con đến đây rất đúng lúc, ta có việc muốn thương lượng với con.’’

   Tiêu Hành biểu tình cung kính, :
   ''Cái tổ mẫu muốn có phải là…’’

   Lão thái thái nhìn bộ dáng xuất sắc của tôn nhi, cười :
   ''Ta chính là nghĩ sắp tới là mùng ba tháng ba, các nương trong phủ chờ mong ngày đến rừng đào yến rất lâu rồi. Lúc trước con vẫn luôn ở bên ngoài, đều là Đường nhi Tông nhi dẫn các muội muội , năm nay con trở về, con là thế tử của phủ Tĩnh Quốc Công, cũng là trưởng huynh, hơn nữa…Trước đó vài ngày Tông nhi cũng xảy ra chuyện tất nhiên là được. Cho nên ta nghĩ, con cùng với Đường nhi có được ?’’

   Mùng ba tháng ba là Tết Thượng Tị, ở ngoại ô có yến hội ở rừng đào.

   Hôm ấy tất cả các nương có địa vị trong Yến Thành đều tới. Đại Tề tuy rằng cấm nhưng các nương cũng nên ra ngoài quá nhiều, chỉ có nhân yến hội này mới quang minh chính đại trang điểm xinh đẹp ra cửa. Mấy nương có hôn ước tất nhiên là luôn mang theo túi tiền của mình để trao cho người trong lòng, nếu nam tử nhận lấy liền phái người tới cửa cầu hôn.

   Cho nên , ở Đại Tề nữ nhân chủ động theo đuổi nam nhân cũng là điều bình thường.

   Lão thái thái làm vậy là có hai nguyên nhân, thứ nhất là muốn để tôn nhi có thể ở rừng đào bồi dưỡng tình cảm cùng Trinh nhi; thứ hai là nghĩ, nếu tôn nhi thích Trinh nhi, ở yến hội nhiều nương như vậy, hơn nữa đều là các tiểu thư khuê các ở Yến Thành, cũng phải nhìn trúng người chứ. Tôn nhi chậm chạp chịu cưới vợ, xét đến cùng là bên cạnh quá ít nương, vào được mắt . Mặt khác, Tiêm nhi cũng tới tuổi cập kê, trưởng tử cũng cân nhắc việc hôn nhân của nàng, nếu lần này có thể ở rừng đào yến tìm được người cũng coi như xong chuyện.

   Bất quá, nàng lo lắng tôn nhi đáp ứng. Phải biết rằng tôn nhi này của nàng thích náo nhiệt. Chỉ mong niệm tình mình là tổ mẫu mà có thể chấp thuận.

   Tiêu Hành nghĩ nghĩ nhưng ra có do dự:
   ''Tôn nhi biết.’’

   Lão thái thái có chút kinh ngạc, cảm thấy mấy ngày nay tôn nhi thay đổi rất nhiều. Nàng lại nhìn thoáng qua nha hoàn an tĩnh ở cạnh tôn nhi, nhất thời lòng cũng hiểu được, mặt lộ ý cười : ''Con đồng ý là tốt rồi. Đúng rồi, cũng thuận đường nên con cùng huynh muội Đường gia .’’

   Tiêu Hành hiểu ý tứ của lão thái thái nhưng cũng gật đầu.

   Tôn nhi nghĩ thông suốt như vậy, lạo thái thái cũng liền an tâm.

   Nàng luôn thích Lan thị, nhưng lần trước Lan thị đem A Hạo từ nơi này sang Ký Đường Hiên cũng coi như là hành động sáng suốt. Bằng lúc này tôn nhi chưa chắc nghĩ thông như vậy. Nhớ tới Lan thị, lão thái thái liền nghĩ tới việc lần trước Lục thị cẩn thận đẻ non, nàng :
   ''Ngũ nha đầu và Lục nha đầu lúc trước cãi nhau, bất quá chúng đều là tỷ muội với nhau, con là huynh trưởng cũng nên khuyên nhủ, quan hệ của tỷ muội nên thân thiết chứ đừng đừng trở nên xa lạ.’’

   A Hạo cảm thấy có chút buồn cười.

   Lần trước Lục di nương đẻ non, ngũ nương và lục nương chỉ là cãi nhau trận . Hơn nữa lão thái thái luôn che chở cho ngũ nương, nghĩ chắc là lo thế tử thiên vị muội muội là lục nương mà quan tâm ngũ nương đây? Bất quá nàng biết lão thái thái đối với ngũ nương có chút thiên vị, cho nên đòi lại công đạo cũng là chuyện bình thường.

   Chỉ là----

   Nàng có chút trong lòng thế tử nghĩ như thế nào.

   Thế tử thích nhất là xem náo nhiệt, hơn nữa nghe bọn hạ nhân ở Ký Đường Hiên , thế tử chưa bao giờ tham dự rừng đào yến. Cho nên ở Yến Thành có rất nhiều nương ái mộ thế tử cũng có cơ hội lấy lòng. Mà nay, thế tử cư nhiên chút nghĩ ngợi liền đáp ứng chẳng lẽ sợ đám nương ái mộ vây quanh sao? Lại , nàng hiểu được lão thái thái cố ý tác hợp thế tử cùng Đường nương, hôm nay lời này chỉ sợ cũng là vì Đường nương nhờ vả.

   Nàng gặp qua Đường nương, bộ dáng rất xinh đẹp, nay mười bảy tuổi mà vẫn chưa kết hôn, việc này cũng hiếm thấy.

   Nhưng mà…Cùng với thế tử rất xứng đôi.

   Lần trước lúc ở Lâm Lang Quán, nàng thầm nghĩ thế tử so với Đường nương tuổi tác hơi lớn hơn ít nhưng cẩn thận ngẫm lại, thế tử so với nàng lại càng lớn. Nếu thế tử mà lớn thêm vài tuổi có thể làm cha nàng rồi.

   Nghĩ đến cái này, trong lòng A Hạo thầm cười, cũng nhịn được trộm liếc mắt nhìn nam nhân bên cạnh.

   Chẳng qua dáng vẻ này của thế tử nhìn ra là hai mươi sáu tuổi. Nếu chỉ mới mười tám đoán chừng cũng có người tin.

   A Hạo theo Tiêu Hành trở về Ký Đường Hiên, lúc dọc đường hai người đều chuyện. Thẳng đến lúc vào thư phòng, Tiêu Hành mới ôm người vào trong ngực, thấp giọng hỏi:
   ''Nghĩ gì thế?’’

   A Hạo ngước mắt lên, cảm thấy mình nên hỏi nhiều, chỉ mở miệng :
   ''Lão thái thái hình như rất thích Đường nương.’’ Mới vừa nãy lão thái thái chuyện với thế tử, lúc sau đều chỉ về Đường nương, mà thế từ bất quá chỉ ngồi ở bên an tĩnh nghe.

   Tiêu Hành cho rằng nàng ghen, trong lòng vui mừng nhưng nhìn ánh mắt nàng chút dấu hiệu cũng đều có. có chút thất vọng. đương nhiên hiểu được tổ mẫu muốn đem Đường Mộ Trinh gả cho , nhưng là coi trọng cuộc đời của người, hiểu được Trinh biểu muội đối với mình chưa bao giờ tồn tại tình nam nữ cho nên mới do dự mà đáp ứng.

   ra vẻ vui hỏi:
   ''Nàng cho rằng, ta đồng ý chuyện này là bởi vì Trinh biểu muội?’’

   A Hạo hiểu được vì sao thế tử lại hỏi nàng như vậy, chút nghĩ ngợi liền :
   ''Nếu phải bởi vì cái này, có khả năng bởi vì nô tỳ?’’ Nàng cảm thấy lời của mình có chút kỳ quái, ra giống như chính mình bất mãn nhưng trong lòng căn bản là có bất mãn. Nàng muốn giải thích, thấy nam nhân cười như cười, tức khắc bừng tỉnh, tin được lẩm bẩm :
   ''Chẳng lẽ…Thế tử là bởi vì nô tỳ?’’

   Tiêu Hành duỗi tay xoa đầu nàng, lại cười :
   ''Chẳng lẽ nàng muốn rừng đào yến sao?’’

   phải từ trước đến nay nàng luôn thích xem náo nhiệt sao?

  4. habang27

   habang27 Well-Known Member

   Bài viết:
   99
   Được thích:
   2,445
   Chương 30
   A Hạo đương nhiên muốn nhưng mà nàng nghĩ tới thế tử là vì mình.

   Loại chuyện này nếu như là trước kia, nàng nào dám nghĩ tới?

   A Hạo nhất thời vừa mừng vừa lo, đôi mắt sáng ngập nước, sau đó giống như chú mèo mềm mại cúi đầu cọ cọ vào cánh tay Tiêu Hành, lại cười :
   ''Cảm ơn thế tử.’’

   Tiểu nương thanh ngọt ngào như đường mật, Tiêu Hành nghe được thần trí có chút điên đảo.

   Tiêu Hành vươn ngón tay thon dài nhéo nhéo mặt A Hạo, mắt đào hoa hơi híp lại, vô cùng hưởng thụ cử chỉ thân mật của nàng đối với mình.

   Nàng cùng lắm là tiểu nương mười bốn tuổi, ngoài mặt nhìn rất hiểu chuyện nhưng tính cách vẫn rất trẻ con. nay thấy khuôn mặt của nàng tràn đầy tươi cười, trong lòng cũng cảm thấy vui vẻ. Tiêu Hành thấy trước kia mình chưa bao giờ vì nàng làm điều gì, số hành động cũng chỉ là theo bản năng. Nhưng tại, che chở tiểu nương trong lòng ngực như vậy, làm nàng vui vẻ cũng tồi.

   Tiêu Hành nhịn được, lại nhéo vài cái.


   Ở Hạm Đạm Viện, Lục thị với nữ nhi:
   ''Ngày mai là rừng đào yến, nghe công tử của phủ Định Viễn Hầu cũng tham dự.’’

   Công tử của phủ Định Viễn Hầu mà Lục thị tới là Giang Tu Viễn, huynh trưởng của Giang Bích Vi và Giang Bích Như.

   Định Viễn Hầu nay ở trước mặt Cảnh Cùng đế cũng coi như là tâm phúc, chỉ có con trai cùng hai con .

   Tiêu Ngọc Tiêm gặp qua vị Giang công tử này, cũng coi như biểu ca nàng. Con vợ cả Giang Tu Viễn chính là trạng nguyên trẻ nhất ở Đại Tề, nương ái mộ ở Yến Thành nhiều đếm xuể. Trước mắt vị Giang công tử này mười chín, cũng tới lúc làm mai rồi.

   Nghe Lục thị , Tiêu Ngọc Tiêm nhăn nhăn mày.

   Nàng có gương mặt khả ái, bộ dáng cực giống với Lục thị, lại trang điểm nhàng càng làm thêm vẻ nhu nhược đáng . Nàng dựa vào cánh tay của Lục thị, môi đỏ khẽ mở:
   ''Nương, nữ nhi chính là thích Giang công tử, lại , con sao có thể xứng với người ta?

   …Nàng cùng lắm chỉ là thứ nữ thôi.

   đến cái này, trong lòng Lục thị cũng cảm thấy áy náy, nhăn mày lại. Nếu phải bởi vì người mẹ như nàng cố gắng, trước mắt sao có thể khiến cho việc hôn nhân của nữ nhi trở nên khó khăn. Nhi tử cưới Ninh thị tuy rằng tri thư đạt lí, từ ở bên người mẹ cả nhưng đến cùng vẫn là thứ nữ, thân phận đương nhiên kém khoảng lớn. Con trai của nàng luận bộ dáng lẫn tính cách, cái nào cũng có thể so được với Tiêu Hành? Nhưng vấn đề là ở mẫu thân là nàng.

   Nàng chỉ là thiếp thất, sinh ra nữ nhi cùng là thứ nữ.

   giờ đến việc hôn nhân của nữ nhi, cũng phải chịu thiệt chút.

   Lục thị nhìn khuôn mặt của nữ nhi, ngũ quan tuy rằng phải xuất sắc nhất nhưng đôi mắt như hàm chứa sương mù lung linh tuyệt dẹp, nếu là nam nhân chắc chắn thể thích. Nàng là nữ nhân, hiểu được nam nhân thích nhất là nữ tử mảnh mai, nữ nhi từ được nàng nuôi nấng, thức ăn ngày thường đều là tốt nhất. Lục thị nhớ tới nữ nhi của Lan thị, tuy rằng có thân phận trưởng nữ nhưng Quốc Công gia và lão thái thái đều thích, bất quá là bởi vì thân phận cho nên mới sớm định hôn ước với công tử Đường gia.

   đến công tử Đường gia kia, trong lòng Lục thị cũng có chút tiếc hận.

   Công tử Đường gia là người chính trực, cũng coi như là Lục nương có phúc.

   Lục thị :
   ''Là nương khiến con chịu ủy khuất.’’

   Tiêu Ngọc Tiêm hiểu được mình chọc trúng chỗ đau của Lục thị, vội cắn môi giọng :
   ''Nữ nhi phải có ý này…Giang công tử mười chín tuổi chưa thành thân, nghĩ đến cũng là mắt nhìn người rất cao, đương nhiên để nữ nhi vào mắt. Hơn nữa, nữ nhi còn năm nữa mới đến tuổi cập kê, nương đừng quá nóng vội.’’

   Lục thị lại :
   ''Đứa ngốc, việc hôn nhân phải sớm định trước. Ngươi nhìn Lục muội muội , người ta tìm trước nhà tốt để gả vào rồi.’’

   Tiêu Ngọc Đề và Đường Mộ Lễ là thanh mai trúc mã, hai người sớm đính hôn. Chỉ cần Tiêu Ngọc Đề đến tuổi cập kê liền có thể gả đến Đường gia. Nghĩ đến cái này, trong lòng Tiêu Ngọc Tiêm tức muốn chết, giống như bị kim đâm vậy, vô cùng đau đớn. Nàng dựa vào trong ngực Lục thị, nhớ tới thiếu niên tuấn lãng kia---lần đó nàng ở trong sân chơi thả diều, cẩn thận để con diều mắc lên cành cây, lúc nàng có cách nào để lấy leo lên lấy xuống cho nàng.

   Lúc ấy tuy rằng nàng còn nhưng nhớ rất ràng.

   Sau này nàng mới biết, vị đó là công tử Đường gia Đường Mộ Lễ, cũng là phu quân tương lai của Lục muội muội Tiêu Ngọc Đề. Khi đó nàng nghĩ, nếu nàng là đích nữ, thê tử tương lai của Đường Mộ Lễ có phải là nàng hay ?

   Nàng vừa ý Giang công tử, ngoài việc người ta có mắt nhìn cao, phần còn lại là do nàng thích nam tử khác.

   …Đường Mộ Lễ.

   Nghĩ đến cái tên này, Tiêu Ngọc Tiêm nhịn được nhếch môi. Chỉ tiếc đường Mộ Lễ luôn theo phía sau Tiêu Ngọc Đề, đối với nàng ngoan ngoãn phục tùng. Nàng ngẫu nhiên từ xa nhìn thấy, càng xem càng khó chịu.


   Ngày ba tháng ba, Tiêu Hành và Tiêu Đường dẫn theo hai vị nương ra khỏi phủ.

   Sáng sớm, A Hạo liền lấy từ trong tủ quần áo ra cái áo gấm trắng với thắt lưng bằng ngọc. Nàng hầu hạ thế tử mặc tốt áo choàng, sau đó tỉ mỉ chỉnh lại áo choàng cho thế tử. Nàng giương mắt nhìn nam tử trước mặt, nhịn được khen:
   ''Thế tử như vậy đẹp mắt.’’

   Tiêu Hành nhìn nàng bận rộn sửa soạng cho mình, nhịn được bật cười. Chẳng lẽ nàng nghĩ tới, hôm nay rừng đào yến có nhiều nương. Nàng sợ bị các nương khác bám theo sao?

   duỗi tay sờ gương mặt trắng nõn của tiểu nương, làn da láng mịn căng bóng, làm cho người ta muốn buông tay.

   Tiêu nương mặc trang phục của nha hoàn màu xanh nhạt, quần áo hơi mỏng, càng thêm làm cho nàng lả lướt hấp dẫn. Tiêu Hành hơi cúi đầu, so với nàng cao hơn nhiều, từ xuống dưới nhìn cổ áo nàng hơi mở rộng, tức khắc toàn bộ cảnh xuân đều lộ ra nhìn sót gì. cảm thấy cử chỉ của mình có chút ổn, cố gắng thế nào cũng dời mắt được, nhìn bộ ngực phập phồng của nàng làm cho máu huyết trong người sắp phun trào, tức khắc cảm thấy buổi sáng mùa xuân oi bức.

   Tiêu Hành khóe miệng kiều kiều, cảm thấy mình có chút kiên nhẫn nào hết.

   tự hỏi mình có phải quân tử hay , huống chi tiểu nương trước mặt vốn là của . Bất quá so với kiếp trước, tai cũng có thể coi như quân tử. Kiếp trước hai người bọn họ thân mật cũng ít, cũng thích nàng làm việc kia, mà trước mắt nàng hầu hạ mình như vậy, dám tiến thêm bước nữa.

   Trong lòng có chút băn khoăn, càng để ý suy nghĩ của nàng.

   Mới đầu A Hạo vẫn chưa phát nhưng ánh mắt nam nhân thẳng thừng như thế, dù có ngốc đến đâu cũng nhận ra.

   Gương mặt nàng chợt đỏ lên, vội xoay người lại, thầm nghĩ: Thế tử đứng đắn. Nàng theo bản năng cúi đầu nhìn ngực của mình, hiểu được chỗ này đích xác lớn hơn ít. Giống như hai cái bánh bao. Hạnh Dao cũng từng giễu cợt nàng, nam nhân thích thân hình giống nàng vậy. Lúc ấy mặt nàng nóng lên, xấu hổ đến chịu được. Nhưng lúc này thế tử cũng nhìn chằm chằm nơi này của nàng, sợ là…

   Nam nhân đều giống nhau, lời này đúng là sai.

   Tiêu Hành thấy nàng xấu hổ buồn bực, vội tiến lên, sau đó duỗi tay ôm eo nàng, kéo sát vào người mình, từ sau lưng ôm chặt nàng, hai người lập tức kề sát nhau rất thân mật. đặt cằm vai nàng, híp mắt nỉ non :
   ''Tức giận?’’

   Thế tử chuyện phả ra khí nóng vào lỗ tai nàng, nàng sợ ngứa, theo bản năng rụt rụt đầu. Nhưng mà cánh tay ở phía dưới ngực lại ôm nàng chặt, làm nàng nhất thời biết phải làm gì. Nàng cảm thấy thế tử là người ngoài lạnh trong nóng, vội trả lời:
   ''Nô tỳ có. Thế tử trước buông nô tỳ…’’ Bây giờ là ban ngày ban mặt, sao có thể hồ nháo như vậy?

   Khóe môi Tiêu Hành nhếch lên, vòng eo nàng tinh tế mềm mại, làm như véo cái liền gãy, căn bản dám dùng sức. Nhưng vóc người nàng xinh, sức cũng mạnh, ở trước mặt giống như chú mèo giãy giụa. tiến đến cọ lên cổ nàng chút, sau đó mới buông tay ra ngoài dùng cơm sáng.

   A Hạo thở dốc liên tục, vươn tay sờ lên má, cảm giác tay nàng vô cùng nóng. Nàng giương mắt nhìn bóng dáng của thế tử, sau đó mới vội chạy theo sau.

   Dùng cơm sáng xong, nàng liền theo thế tử đến chỗ Lục nương.

   Lục nương có tính tình tùy tiện, trước mắt lại đến tuổi cái đẹp, cho nên trang điểm chải chuốt đến nửa canh giờ. Nàng đứng bên cạnh thế tử, thấy thế tử khuôn mặt nhàn nhạt, đoán chừng có chút kiên nhẫn.

   Lục nương ra, hướng về phía thế tử ngọt ngào gọi tiếng:
   ''Ca ca.’’ Rồi sau đó vội cười khanh khách :
   ''Để ca ca phải đợi lâu, muội muội ở chỗ này xin lỗi ca ca.’’ Vốn là tiểu nương vui vẻ, hơn nữa ngữ khí dễ chịu, người nào có thể tức giận được chứ, càng đừng là Tiêu Hành thương muội muội.

   Bất quá hôm nay Tiêu Ngọc Đề trang điểm tốn ít tâm tư.

   Nàng mặc thân xuân sam thêu hoa đào, cổ đeo chuỗi vòng ngọc, ở giữa là hạt châu màu đỏ rực, còn có cái khóa màu bạc xinh. Phía dưới là chiếc váy bách hợp, đường làn váy khẽ đong đưa nhìn rất kiều mị. Bất quá là tiểu nương chưa đến tuổi cập kê, lúc này cũng chỉ búi tóc đơn giản, tóc mái chỉnh tề nhưng lại đeo những trang sức được làm hết sức công phu, cây trâm cài đá quý, cái trán còn có viên minh châu lớn, ngay cả bím tóc cũng được cột lên bởi những sợi dậy làm bằng hạt châu .

   Tiêu Ngọc Đề xoay vòng trước mặt ca ca nhà mình, cười :
   ''Ca ca, có đẹp ?’’

   Tiêu Hành chỉ nhàn nhạt nhìn thoáng qua, tỏ thái độ gì.

   Tiêu Ngọc Đề có chút thất vọng, lại cũng biết ca ca nhà mình biết thưởng thức cái đẹp, liền hướng A Hạo :
   ''A Hạo tỷ tỷ, thế nào?’’

   A Hạo rất phối hợp :
   ''Lục nương trang điểm như vậy đẹp mắt.’’

   Tiêu Ngọc đề cảm thấy thỏa mãn gật đầu, nhìn A Hạo :
   ''A Hạo tỷ tỷ nếu trang điểm lên, nhất định so với ta càng đẹp mắt.'' Nàng nhìn về phía Tiêu Hành chớp chớp mắt :
   ''Ca ca, huynh có phải hay ?’’

   Tiêu Hành chỉ câu:
   '' còn sớm, chúng ta thôi.’’

   Tiêu Ngọc đề ''Vâng’’ tiếng, sau đó hướng về phía Tiêu Hành làm cái mặt quỷ.

   Ba người ra đến bên ngoài, thấy Tiêu Đường và Tiêu Ngọc Tiêm chờ sẵn ở đó.

   Hôm nay Tiêu Đường mặc thân áo gấm màu xanh ngọc, cả người nho nhã ôn nhuận, lời nào, chỉ tỏ ý cười. A Hạo ngẩng đầu liếc mắt nhìn cái, vừa lúc đối diện với ánh mắt của Tam công tử, nhất thời giật mình, sau đó hơi gật đầu hành lễ. Bên cạnh Tiêu Đường là Tiêu Ngọc Tiêm, hôm nay mặc xuân sam màu trắng, xinh đẹp như nụ hoa mới nở.

   Tiêu Ngọc Tiêm nhìn hai người, lập tức gọi tiếng:
   ''Đại ca, Lục muội muội.’’ xong tay liền nắm tay Tiêu Ngọc Đề, mỉm cười :
   ''Lục muội muội ngồi xe ngựa với ta , hai ta lâu rồi chuyện với nhau.’’

   Tiêu Ngọc Đề bĩu môi, trong lòng có chút vui.

   bên Tiêu Đường vội :
   ''Được đó, mấy nương có chuyện để với nhau. Đại ca, chúng ta chiếc xe ngựa phía sau .’’

   Nếu đến mức này, Tiêu Hành nhất thời cũng biết gì hơn, lúc trước lão thái thái cũng có qua, để cho hai tỷ muội thân thiết chút. Tiêu Hành gật gật đầu, lúc này mới cùng Tiêu Đường lên xe ngựa.

   Xe ngựa của phủ Tĩnh Quốc Công rộng rãi xa hoa, ba người ngồi bên trong vẫn cảm thấy rộng. Tiêu Hành và Tiêu Đường ngồi ở bên trong, A Hạo ngồi bên tay trái Tiêu Hành, bên cạnh là chiếc mành hơi mở ra, từ xe ngựa nhìn qua khe hở có thể thấy cảnh trí ở bên ngoài.

   Chẳng qua A Hạo cảm thấy ba người ngồi như vậy có chút kỳ quái, đến khi Tiêu Đường mở miệng chuyện, A Hạo mới hiểu được là bởi vì bên trong xe ngựa có ai cả, thế nên làm cho khí trở nên quái dị. Đáng tiếc mặt thế tử có biểu tình gì, chuyện cùng Tam công tử cũng câu có câu . Nhưng Tam công tử lại là người có tính tình tốt, mặc kệ thế tử lãnh đạm cũng khiêm tốn chuyện, dáng vẻ này dường như rất quen thuộc với tính cách của thế tử.

   Kỳ nhìn bộ dáng này, bất cứ ai cũng thấy thoải mái.

   A Hạo liếc mắt nhìn Tiêu Đường, trong lòng thầm nghĩ: Tam công tử này tính tình cũng tốt.

   Chỉ là tùy ý liếc mắt đánh giá cái nhưng ánh mắt này làm cho người nhìn thấy thoải mái. Tiêu Hành hơi nhíu mày :
   ''Ta có chút khát.’’

   A Hạo vội cầm lấy ấm trà bàn , đổ chén trà, sau đó đem chén trà đưa cho Tiêu Hành :
   ''Thế tử uống trà .’’

   Nghe được thanh mềm mại này Tiêu Hành cũng cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

   tiếp nhận chén trà màu trắng sứ, nhất thời mặt mày giãn ra, cúi đầu uống ngụm trà xanh.

   A Hạo có nhãn lực hơn người, đương nhiên biết được thế tử có chút tức giận. Nàng thấy là bởi vì Tam công tử cho nên dám nhìn Tam công tử nữa, đỡ phải làm cho thế tử hiểu lầm. Nàng tuy rằng là nha hoàn nhưng cũng phải là nương lả lơi, trước mắt nàng chỉ thích người là thế tử.

   Chỉ là…

   A Hạo vừa ngồi lại chỗ cũ, lại nghe Tiêu Đường :
   ''A Hạo nương thay ta rót chén trà .’’

   A Hạo dừng chút, giương mắt nhìn Tiêu đường mỉm cười.

   Nàng ra nghĩ nhiều, chỉ lấy ấm trà thay Tiêu Đường rót chén. Nào biết khi nàng vừa cầm lấy chén trà, xe ngựa lại rung lắc trận, chén trà trong tay nàng liền khuynh đảo, tuy rằng người bên cạnh ở phía sau che chở cho nàng nhưng nước trong chén vẫn bị nghiêng đổ vào ngực nàng. A Hạo còn chưa phản ứng, nam nhân bên cạnh dùng thân mình che cho nàng.

   Tiêu Đường tức khắc có chút ngượng ngùng, vội cúi đầu.

   Mặt A Hạo chợt nóng lên, biết phải xử lí thế nào, chỉ giương mắt nhìn thế tử.

   Tiêu Hành nhíu mày, biểu tình tương đối vui. cởi áo ngoài phủ thêm cho nàng, sau đó với Tiêu Đường:
   ''Ta đột nhiên nhớ ra có chuyện quan trong, Tam đệ dẫn hai muội muội trước, lát nữa ta quay lại.’’

   Tiêu Đường gật gật đầu :
   ''Đại ca nếu có việc gấp cứ , đệ dẫn hai muội muội .’’

   ''Được.’’ Tiêu Hành hơi gật đầu, sau đó liền bảo người bên ngoài dừng xe ngựa. Xe ngựa dừng ở ven đường, Tiêu Hành đem người ôm xuống xe sau đó tới phía trước.

   A Hạo theo ở phía sau, nhưng Tiêu Hành quá nhanh nàng phải chạy mới đuổi kịp. Hiểu được Tiêu Hành vui, lúc này A Hạo càng dám lời nào, sợ chọc tức giận thêm.

   Thẳng đến khi Tiêu Hành vào cửa hàng trang phục.

   Bà chủ cửa hàng nhìn dung mạo và khí chất của Tiêu Hành, lập tức khách khí chào đón:
   ''Công tử muốn mua xiêm y Sao?’’ Nàng lại nhìn đến A Hạo phía sau Tiêu Hành, nhất thời hiểu ra, vội :
   ''Vị nương này bộ dáng xinh đẹp, cửa hàng xiêm y của ta là nổi tiếng nhất, để ta bảo người chọn cho nương mấy bộ xiêm y.’’

   A Hạo ngẩng đầu xem ý của Tiêu Hành.

   Tiêu Hành thấy nàng sợ hãi mình, cũng liền gật đầu.

   Bà chủ cửa hàng nhanh chọn cho A Hạo bộ váy xinh đẹp.

   Giờ phút này A Hạo cũng dám bắt bẻ gì, chị nghĩ phải nhanh thay xiêm y. Nàng cầm xiêm y vào trong, đem áo choàng khoác bên ngoài gác qua bên, sau đó cúi đầu nhìn ngực của mình. Nàng biết là bị ướt nhưng cũng ngờ rằng lại ướt mảng lớn như vậy, xuân sam này vốn mỏng, trước mắt bị ướt càng trở nên xuyên thấu, thấy áo yếm bên trong. Mà ngực nàng lại lớn, căng phồng, bản thân nàng nhìn mặt liền đỏ.

   …Chả trách thế tử tức giận như vậy.

   Cũng biết thế tử có nhìn thấy nữa.

   Nàng sợ thế tử chờ lâu, nhanh mặc xiêm y mới vào, cầm lấy áo choàng gác bên tính ra ngoài, lại thấy thế tử đến.

   Nhất thời A Hạo biết nên thế nào cho phải, nghĩ thầm: Nếu bây giờ nàng còn thay quần áo biết làm sao?

   Nàng là nương nhưng thế tử lại là chủ tử của nàng. Nàng cũng dám oán trách cái gì, chỉ có thể thầm nhắc nhở vài câu.

   A Hạo mấp máy môi định chuyện lại thấy thế tử giương mắt nhìn thân thể nàng. Nàng nhất thời tò mò, cũng theo bản năng đánh giá y phục mới của mình. Lúc trước nàng mặc trang phục của nha hoàn màu xanh biếc, mà cái xuân sam này lại màu hồng nhạt, uyển chuyển nhàng, phía có thêu hoa đào tinh xảo, cổ tay còn thêu hoa văn rườm rà, phía dưới là cái váy dài màu trắng ngà, váy ôm sát vào vòng eo, phía dưới lại dần dần rộng mở, nhìn vòng eo tay có thể ôm hết.

   là đẹp mắt.

   Lúc này A Hạo cảm thấy thỏa đáng lắm, giương mắt nhìn Tiêu Hành :
   ''Nô tỳ đổi cái khác.’’

   Hôm nay là ngày ba tháng ba tết Thượng Tị, ngoại ô có rừng đào yến, vừa rồi bà chủ cửa hànhg nhìn cách ăn mặc của thế tử liền biết là công tử quý tộc tham dự rừng đào yến. Những người tham gia rừng đào yến chẳng những thân phận cao quý ngay cả mỗi người ăn mặc đều giống nhau vô cùng đẹp.

   ---phấn sam váy trắng, khi đứng ở rừng đào càng thêm kiều mỹ tươi đẹp.

   Vừa rồi nàng khoác áo choàng của thế tử ở bên ngoài, bà chủ thấy trang phục nha hoàn ở bên trong cho nên mới chuẩn bị váy trắng này cho nàng.

   A Hạo muốn , Tiêu Hành lại ôm cánh tay nàng lại.

   A Hạo khó hiểu quay đầu lại chớp chớp mắt, lại bị ôm chặt trong lòng ngực, hơi thở của nam nhân lập tức bao phủ nàng. A Hạo cong cong môi, nghĩ thầm: Thế tử chịu ôm nàng, hẳn là tức giận nữa. Nàng vươn tay ôm eo của nam nhân, giọng :
   ''Nô tỳ cảm thấy thích hợp.’’

   Tiêu Hành thấp giọng :
   ''Rất đẹp.’’

   A Hạo ngẩn người, lúc hiểu ra mới cảm thấy xấu hổ, thế tử lại chính miệng khen nàng đẹp. Kỳ nàng cũng thấy xiêm y này rất đẹp nhưng có tiểu nha hoàn nào mặc như vậy đến rừng đào yến? Nàng nghĩ phải giữ khuôn phép khi bên cạnh thế tử.

   Tiêu Hành biết là nàng thích, tuy rằng thấy nàng tô son điểm phấn nhưng tuổi tác nàng như vậy, làm sao thích trang điểm? Làm sao thích trang phục đẹp? Kiếp trước đem nàng làm thông phòng, lúc sau tiểu nương so với trước kia càng thêm xinh đẹp, ánh mắt kiều mị câu dẫn. Kỳ nàng chưa bao giờ cố ý làm ra cử chỉ câu dẫn nhưng dung mạo kiều mỹ lại thêm đôi mắt to quả thực muốn lấy mạng .

   nhớ lần, người bạn tới chơi, nàng ở bên cạnh hầu hạ mình, người bạn ấy thấy nàng xinh đẹp khỏi nhìn vài lần. Xong việc vui, vào phòng liền đem xé xiêm y của nàng, rút hết mấy cây trâm bỏ ra. Tóc nàng đen dài đến mông, khuôn mặt trắng nõn, cái miệng bởi vì kinh ngạc mà hơi mở ra. trực tiếp đem nàng ấn xuống giường, nhất thời buồn bực biết mình cái gì.

   mắng nàng, biết xấu hổ, tạo dáng õng ẹo.

   Nàng lúc ấy cùng lắm mới mười bốn tuổi, vừa từ nữ hài biến thành nữ nhân. Nữ tử vì người mình thích mà trang điểm, khi đó nàng cũng muốn lấy lòng mình. Nhưng từ lúc bị dọa như vậy, lúc sau nàng chưa bao giờ trang điểm tỉ mỉ nữa. Trang sức đưa cũng chỉ nhận mà dám mang, chỉ có đeo khuyên tai.

   A Hạo nhìn biểu tình của thế tử có chút khác thường, vội giọng gọi:
   ''Thế tử?’’

   Tiêu Hành hoàn hồn, đối diện với đôi mắt thanh thuần của tiểu nương. đột nhiên có chút đau lòng, cười với nàng:
   ''Mặc cái này , cần đổi.’’

   ---mỗi nương đều có quyền làm đẹp, nguyện ý làm nàng đẹp, cũng có năng lực giữ nàng.

   A Hạo có chút khó tin nhưng nàng đích xác thích xiêm y này. Nàng biết xiêm y này hợp với nha hoàn, chỉ là thế tử như vậy, chắc cũng có vấn đề gì. Nàng cảm thấy thế tử đối xử với nàng quá tốt, đến nỗi cảm thấy chân thực. Nàng tiếng: ''Cảm ơn thế tử.’’ Sau đó cầm lấy áo choàng hầu hạ mặc tốt.

   Thấy nàng vui mừng như thế, Tiêu Hành cũng nhịn được cong cong môi.


   Hai ngươi tới rừng đào yến ở ngoại ô, xa xa nhìn lại, ngoài khoảng hoa đào hồng nhạt, còn lại là đám nương phấn sam váy trắng.

   Nữ nhân có thân phận cao quý ở Yến Thành đều tri thư đạt lí, đoan trang khéo léo, khó mới được ra ngoài nên càng có phần nghịch ngợm. Bất quá hôm nay có nam tử ở đây, cử chỉ cũng được chú ý chút.

   A Hạo đứng bên cạnh thế tử, thấy ánh mắt mấy nương kia đều nhìn về phía thế tử. Mấy nương đó, mỗi người đều xinh đẹp như hoa. A Hạo biết bộ dáng của thế tử rất tuấn, đương nhiên ít nương thích . Nàng lặng lẽ giương mắt đánh giá biểu tình của thế tử, thấy sắc mặt thanh lãnh, biểu tình này so với bình thường lạnh nhạt vài phần.

   Hơi, người ít khi cười như vậy có thể khiến cho tiểu nương thích sao? Cũng uổng phí cho gương mặt đẹp kia.

   lúc này, nam tử mặc thân áo choàng màu lục đậm thấy Tiêu Hành tới, lập tức lộ ra vẻ vui mừng. vội đến đón, với Tiêu Hành:
   ''Tử Hành huynh, huynh tới.’’ Tử Hành là tự của Tiêu Hành.

   Người tới là con cả của Định Viễn Hầu Giang Tu Viễn.

   Vừa rồi hai vị muội muội luôn hỏi Hành biểu ca có tới , có cách nào khác, lúc này mới ra nhìn cái.

   thấy bên cạnh Tiêu Hành hôm nay còn có tiểu nương. Tiểu nương vóc dáng xinh, dung mạo lại bắt mắt dị thường. tự hỏi hai vị muội muội ở nhà cũng xinh đẹp mỹ mạo, trước mắt nhìn vị này lại có chút dời mắt được. là người đọc sách thánh hiền, biết nhìn tiểu nương như vậy có chút phải lý nhưng vừa thấy nàng, nhìn đôi mắt trong của nàng, tim liền đập ''Thình thịch, thình thịch’’.

   Giang Tu Viễn vội chớp mắt, khuôn mặt tuấn tú hơi đỏ lên, hướng về phía Tiêu Hành hỏi:
   ''Vị nương này là…’’ nương này tuy rằng trang điểm đơn giản nhưng dung mạo quá xuất sắc, gặp qua vài vị nương ở phủ Tĩnh Quốc Công nhưng chưa từng nhìn thấy vị này. Giang Tu Viễn biết là vị nương nào.

   Tiêu Hành mặt mày lạnh lùng, nhàn nhạt mở miệng :
   ''Nàng là…’’

   Giang Tu Viễn hơi hơi há mồm nhìn Tiêu Hành, ánh mắt rất là chờ mong.

   Tiêu Hành thoáng nhu mày chút, duỗi tay thân mật xoa xoa búi tóc của tiểu nương bên cạnh, :
   ''Người của ta.’’

  5. habang27

   habang27 Well-Known Member

   Bài viết:
   99
   Được thích:
   2,445
   Góc Pr truyện mới
   Link wattpad:
   https://www.wattpad.com/story/157064850-mỗi-lần-chạm-bóng-đều-vì-em

   Link Cung Quảng Hằng:
   https://cungquanghang.com/posts/414556/
   ( Vào link để đón đọc nha )


   Năm mười bốn tuổi Carlos xăm hình xăm đầu tiên với dòng chữ "Te amo, Tô Thanh Gia" ( Tô Thanh Gia, em )
   Năm mười tám tuổi Carlos xăm hình xăm thứ hai "Te casaras conmigo, Tô Thanh Gia (Tô Thanh Gia, gả cho nhé)
   Và hình xăm thứ ba được xăm vào năm hai mươi hai tuổi của Carlos là Yo nací para quererte, Tô Thanh Gia (Tô Thanh Gia, sinh ra để em)
   Đối với người hâm mộ mà , mới mười sáu tuổi được tham gia giải đấu U19 châu Âu, Carlos quả thực chính là món quà Chúa trời ban tặng cho Barca [*]. Đặc biệt động tác ăn mừng của lại khiến người hâm mộ vô cùng "nóng mắt"– vì luôn làm hình trái tim đặt trước ngực.
   [*] Barca: là tên thân mật của F.C Barcelona – câu lạc bộ thể thao giàu thành tích ở Barcelona của Tây Ban Nha.

   __________

   Đối với Tô Thanh Gia mà , gặp Carlos là điều bất ngờ tuyệt vời nhất con đường sống lại của mình.
   Còn với Carlos mà , gặp được Tô Thanh Gia là lúc cuộc đời mới thực bắt đầu.

   _________

   Trích dẫn siêu ngọt ngào:

   “Lời tỏ tình lãng mạn nhất thế kỷ – em, là đầu thơ tình bắt đầu của tuổi trẻ và trải dài suốt thanh xuân.” – Time Magazine
   “Carlos mang về giải thưởng Quả bóng vàng, hướng người vợ xinh đẹp của mình bày tỏ tình cảm.” – New York Time
   “Carlos có cơ thể hoàn mỹ. Vì vậy trong mắt mọi người phụ nữ, hình xăm ngực chính là nét bút hỏng, trừ vợ .” – Tạp chí Playboy
   Có Nắng Có Gió, B.Cat, we2332417 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :