1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Sủng Tỳ Của Thiếu Gia - Cần Thái

Thảo luận trong 'Sắc Nữ Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Sủng tì của thiếu gia
   Hệ liệt: Vạn Thiên Sủng Ái
   Tác giả: Cần Thái
   Rating: 18+
   Thể loại: ngôn tình cổ đại, sủng, HE …
   Edit + Beta: Shynn
   Couple: Nhạc Nhạn x Mạc Tĩnh Viễn

   http://cungquanghang.com/truyen-danh-cho-sac-nu/sung-ty-cua-thieu-gia-van/11407905300f55c52el/

   [Nội dung giản giới]

   , là Mạc đại thiếu gia nổi tiếng ngông cuồng.

   Từ các vị trưởng bối trong nhà liền nuôi , thương , sủng đến tận trời.

   Cứ như vậy, quen thói muốn gì có nấy.

   Lại có người cố tình từ chối muốn làm nha đầu cho suốt bảy năm.

   cần biện hộ nha, cả cái thành này ai cũng biết nàng chỉ là cái tiểu nha hoàn.

   Chỉ có nàng đầu óc đơn giản, suốt ngày vẫn giữ lễ nghi, phân giới hạn “Chủ-tớ”.

   cũng biết , trong lòng nàng mỗi ngày đều đếm số ngày….

   Chỉ cần đến kì hạn tám năm, nàng nhất định lưu luyến mà rời khỏi.

   Hừ! mới nhượng bộ để nàng được như ý!

   Bởi vì từ lúc nàng mười tuổi, cùng nàng đính ước.

   Trừ bỏ thân mật, người khác nàng cũng đồng ý !

   Chính là nghĩ đến…. nàng thừa dịp chuẩn bị “cưới vợ” bày kế.

   Liền cầm khế ước của bản thân mình mà mềm mại rời , từ mà biệt…..

   ----------------

   Đây là bộ đầu tiên tớ làm, cả edit cả beta luôn nên có gì mấy bạn thông cảm cho mình cái nha =D có nhiều chỗ mình edit thoát tí để đọc trơn tru hơn =D
   Nhận xét của mình về bộ này tí :v Bộ này là bộ mình thích nhất trong hệ liệt, nhất là nam chính, rất bá đạo nhưng cực cực cưng chị =D<
   amandatruc, ThiênMinh, taisinh10 others thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Tiết Tử

   Tại Thịnh hoàng triều, rất ít người biết đến Mạc gia ở Cẩm Tú thành. Mạc gia thịnh vượng giàu có mười hai thế hệ, gần như cùng thời gian từ khi hoàng triều tồn tại, mà hầu như những chỗ có buôn bán vải vóc, hầu như Mạc gia đều có quan hệ. Phường dệt tơ tằm, xưởng rút tơ, phường nhuộm, bộ trang, tú phường,… toàn bộ đều là của Mạc gia. Vải dệt ở phía còn chờ, thủ công tinh tế, khiến cho vải Mạc gia sản xuất, hàng năm đều được tiến cống lên triều đình, người bình thường có tiền cũng nhất thiết có thể mua được.

   Nhưng thân bị dân chúng Cẩm Tú thành vây lấy, trừ bỏ việc này cũng chỉ biết đến thế hệ. Mạc gia chỉ điểm luôn là thiếu gia, tiểu thư, người lớn đan bạc, nhưng trừ bỏ chính quy thiếu gia cùng tiểu thư, ngoài ra còn có ba vị “tiểu thư” khác khiến người ta tò mò.

   Đừng hiểu lầm, ba vị tiểu thư này phải do chính Mạc lão gia sinh ra mà là “con nuôi”, từ được bán vào Mạc phủ làm “tỳ nữ”.

   Vậy tỳ nữ làm sao mà trở thành tiểu thư?

   Vậy phải qua nhiều quá trình mới nổi lên nha!

   Người thứ nhất, cũng là người đứng đầu, chính là theo đại tổng quản học tập, “Thiên Hạm tiểu thư”, ở tú phương Mạc lão gia giao cho nàng quản lý, nghe đợi đến khi tổng quản về hưu Thiên Hạm tiểu thư chính thức trở thành tổng quản lý, trở thành vị nữ tổng quản đầu tiên trong mười hai thế hệ từ trước đến giờ.

   Người thứ hai, từ theo đại thiếu gia Mạc Tĩnh Viễn, gọi là “Nhạc Nhạn tiểu thư”. Mạc đại thiếu gia kiêu căng thành tính, hỉ nộ vô thường, nghe đưa mắt suốt cuộc đời này, cũng chỉ có mỗi mình Nhạc Nhạn tiểu thư trị được . Bởi thế nên cũng khó trách vì sao Mạc lão phu nhân đối với Nhạc Nhạn tiểu thư cũng có vài phần kính trọng.

   Người thứ ba, chính là tỳ nữ lớn lên cùng Mạc gia chính thiên kim, gọi là “Hoài Hương tiểu thư”. Hoài Hương tiểu thư này mọi người đều thấy qua, luôn theo phía sau Mạc gia thiên kim, kiều ôn nhu, khuôn mặt luôn nở nụ cười ngọt ngào thoải mái, bị Mạc gia đại tiểu thư đem khắp nơi sinh , chết cũng rời, nên cũng như thế, dù sao Hoài Hương tiểu thư khuyên thiên kim hồi phủ, nghe ngay cả tên, cũng là do tiểu thư đặt cho nàng, lại năn ni cha mẹ cho dẫn nàng theo bên cạnh làm bạn, tình nghĩa tất nhiên cũng trái với địa vị.

   Cuối cùng, đương nhiên thể nhắc đến Mạc tiểu thư chính quy thiên kim: Mạc Nguyên Thiến.

   đến vị tiểu thư duy nhất của Mạc gia này, mọi người khỏi lén lút lắc đầu, Mạc Nguyên Thiến bộ dạng cực đẹp, người thường cẩn thận nhìn phải dễ bị mất hồn, nhưng đừng nhìn vẻ ngoài tiểu thư mà đánh giá, nàng chính là tinh tiên nữ, hành vi như ngựa thoát khỏi dây cương, thương gây họa ở bên ngoài. Tất nhiên, người chịu tội luôn là Hoài Hương tiểu thư.

   Tứ vị tiểu thư này, đó là tứ đại nhân vật thường xuyên được nhắc đến của Cẩm Tú thành “Phong vân nhân vật”.

   Bọn cũng khó để đoán ra được rằng, cuối cùng cũng đến lúc bốn vị tiểu thư cùng nhau kết hôn, thất biết khi nào chuyện có thai cùng truyền ra nữa?

   Dân chúng Cẩm Tú thành, đương nhiên chờ đợi a!

   ------------------~o0o~-----------------

   Hôm nay Tết nên tớ post tiết tử lẫn chương 1 luôn nha <3

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Thứ nhất chương

   Nhạc Nhạn theo sau Vương đại nương, tay cầm cẩn thận hai đầu của tô tổ yến nóng. Tô cháo yến này là do đích thân phu nhân căn dặn trù phòng làm riêng cho thiếu gia a!

   khuôn mặt nhắn kia lộ vẻ bất an, chỉ cần nghĩ đến việc trình diện vị đại thiếu gia kia, nàng liền trở nên khẩn trương vô cùng!

   Từ lúc nàng đến Mạc phủ đến giờ cũng ba tháng, mặc dù vẫn chưa thuộc hết đường sá ở Mạc phủ nên thi thoảng vẫn còn lạc, nhưng mà nàng luôn để lại những dấu hiệu để dễ nhớ, may mà nàng tuổi còn , phải sống phần lớn ở chỗ cố định, trong lúc nhất thời cũng náo loạn.

   Ở phía bàn truyền tới trận trận hương khí, khiến nàng tự chủ được nheo nheo mi lại.

   A, tổ yên đâu? Nàng lần đầu tiên nghe đến loại canh cực phẩm, hình như Lý đầu cho rất nhiều dược phẩm làm, chỉ là chén như vậy, nhưng đó cũng là vật mà người tầm thường cũng muốn năm mới đủ để thu vào a!

   Nguyên bản nó cũng đến tay nàng, chính là những vị đầu bếp vất vả khéo léo mới làm ra được bát canh bổ quý này, người phụ trách hầu hạ thiếu gia bỗng nhiên đau bụng muốn nhà xí, sợ vậy làm mất mặt nam nhi nên đành nhờ nàng đưa đến Tĩnh Vũ hiên cho thiếu gia.

   Nàng còn nhưng dám nghịch ngợm, mà quản lý trù phòng đại nương thân thể cũng được tốt, cho nên mặc dù biết thiếu gia lẫn Tĩnh Vũ hiên ở đâu, nàng vẫn cứng rắn xung phong đòi , may mà có Vương đại nương thương tình, bèn chỉ cho nàng đường đến………

   “Ở đằng trước cũng được!” Vương đại nương dừng lại bước chân, đối nơi này cùng nữ nhi nhu thuận cũng có chút đồng tình “ có lệnh của thiếu gia tuyệt đối được tùy ý bước vào. Cho nên, ta chỉ có thể tiễn con đến đây thôi!”

   “Con biết! Cảm tạ Vương đại nương!”, Nhạc Nhạn mỉm cười, ánh mắt tràn đầy cảm kích nhìn Vương đại nương “Con đây vào nha!”

   “Nhạc Nhạn”, Vương đại nương nhìn chung cũng nỡ đành gọi nàng, ra sức nhắc nhở “Thiếu gia … tính tình được tốt lắm, con vào hồi nhất định phải cẩn thận, được chọc giận , nếu chỉ sợ những ngày còn lại của con nhất định khổ sợ!”

   Vương đại nương biết nữ oa nhi này là đứa trẻ ngoan, vì kiên phụ phải lập nghiệp tìm kế sinh nhai đành vào Mạc phủ làm nha đầu, thêm tám năm kí ước.

   Theo nàng biết, Nhạc Nhạn chính là vừa đến phủ, tính tình lại muốn giao tiếp cùng ai, chỉ sợ có kẻ muốn chỉnh oa nhi này!

   có lời nhắc nhở, nàng cũng biện pháp đành trấn an, chỉ có thể nghe theo chút: “Được, con hội cẩn thận mà!” nguyên bản Nhạc Nhạn tâm khẩn trương vô cùng, nay lại nghe Vương đại nương , nhất thời lòng cảm thấy sợ hãi hơn trước.

   “Tốt, vậy con mau vào !” Vương đại nương vươn tay xoa xoa đầu nàng.

   Nhạc Nhạn gật gật đầu, xoay người , thân hình nhắn khuất dần ở phía cửa sau. Vương đại nương nhìn theo bóng dáng của nàng, nhịn được thở dài hơi, chỉ hy vọng thiếu gia hôm nay tính tình tốt chút, vạn lần đừng có làm khó Nhạc Nhạn nha đầu!

   Đến Tĩnh Vũ hiên, Nhạc Nhan còn tâm tư đánh giá cảnh quan xung quanh mình, chính là thầm lo lắng!

   Thiếu gia thế nào lại ở nơi to lớn thế này a! Vậy nàng biết thiếu gia ở đâu mà tìm bây giờ?

   Nàng cảm giác được chén canh tay dần trở nên lạnh, khỏi trở nên nóng nảy.
   “Thiếu gia!” Nàng hét lớn, giống như con ngựa nhìn bốn bề xung quanh, chỉ tiếc rằng nàng sinh ra thấp bé, có nhìn cũng nhìn được bao xa a!

   “Làm sao bây giờ?” Nàng lo lắng hết nhìn đông lại nhìn tây, nhịn được la lớn hơn chút “Thiếu gia ……. Thiếu gia!”

   “Ais, là ồn chết người mà!”

   thanh ở phía sau nàng đột nhiên vang lên, khiến thân hình nàng run lên vì sợ, cẩn thận mà trượt tí.

   “Ngươi là ai? Ai cho ngươi đến đây hả?” chuyện với nàng đích thị là Mạc đại thiếu gia Mạc Tĩnh Viễn, khuôn mặt lộ vẻ hài lòng, nhìn chằm chằm oa nhi trước mặt.

   Nhạc Nhan vừa ngước lên cảm thấy choáng váng..

   … chính là thiếu gia sao? ra thiếu gia lại như vậy … tỏa sáng?!

   “Có cái gì mà choáng váng hả? Ta là hỏi chuyện ngươi nha!” Mạc Tĩnh Viễn trừng mắt nhìn tiểu oa nhi chỉ đáng điểm trước mặt .

   phải đây là tiểu oa nhi sao? luôn luôn cho người lạ vào trong này, chẳng lẽ nàng lại biết mà ngang nhiên vào?!

   “Em… phu nhân muốn trù phòng làm canh cho thiếu gia, em chỉ là người đem canh đến thôi hà!” Nghĩ đến lời nhắc nhở của Vương đại nương, Nhạc Nhạn sợ tức giận, vội vàng nguyên do.

   “Còn mau ra ngoài!” Đôi hắc mâu sâu thẳm nhìn về phía nàng, xoay người hướng đến phòng của mình mà !

   “Nhưng … nhưng mà…..” Mặc dù dám chống lại thiếu gia, nhưng nếu nàng cứ như vậy mà đem canh trở về, khẳng định bị trù tử hội tức giận mà la mắng , hơn nữa … còn có phu nhân………

   “Thiếu gia, cái……” Nhạc Nhạn ngơ ngác theo sau , cố gắng cùng giải thích cái nàng cầm tay, “Này là phu nhân làm riêng cho người a, rồi tới Trần bá phí công chế biến, nếu thiếu gia uống… bị lạnh đó!”

   “Ai cho ngươi theo ta?” Mạc Tĩnh Viên hề rống to kêu to, chỉ có duy nhất lạnh lùng chút che giấu nét cười nhạo trong mắt, liền đem người khác sợ hãi.

   ai hết!” Nhạc Nhạn trong lòng rung động, hề nghĩ đến thiếu gia lại xinh đẹp như vậy, nhưng ánh mắt của lại khiến nàng sợ hãi vô cùng a, rất muốn phát bỏ chạy “Nhưng là Phượng đại nương muốn em đem canh này cho thiếu gia uống mà!”

   Nàng sợ hãi đánh giá thiếu gia, phản ứng của càng giống với suy nghĩ của nàng. Nguyên bản nàng nghĩ, mọi người trong miệng thiếu gia tốt, bộ dạng giống như ác quỷ giết người, nàng nghe, đại khái chính là người ác độc, thường xuyên đánh người, nghĩ đến chính là dùng ánh mắt xinh đẹp của mình mà trừng nàng. Phát sáng như vậy, khiến hơi thở nàng tự chủ được rung rung….

   “Ngươi muốn ta uống là ta phải uống sao?” Mạc Tĩnh Viễn cao ngạo nhìn nàng, như là nhìn cái gì đó, cười cười.

   “A, phải như vậy …..” Nhạc Nhạn bị bất lịch chất vấn, liền á khẩu, thành lời, biết phải giải thích thế nào mới tốt! Mặc dù sợ , nhưng nàng vẫn cố hết sức thuyết phục, để cho hiểu lầm.

   “Em nghe mấy ngày trước phủ chúng ta có mua được loại yến thượng hạng, phu nhân mới muốn Trần bá làm cho thiếu gia tẩm bổ thân mình. Tất cả dược phẩm Lý đầu dùng đều là tốt nhất, quý!” Nàng là lực dụng tâm cầm tay bát canh bổ này dám phạm lỗi, nếu may làm rớt, nàng xác thực cả đời này phải ở Mạc phủ để mà trả nợ nha~

   Nàng bất an chuyển động, nhích người lên cái, theo sau lưng đông tây đoạn, , tay nàng hảo mỏi a!

   “Quý sao?” Mạc Tĩnh Viễn cười nhạo cái, nhìn tâm trạng lắm của tiểu nha đầu trước mặt, “Ở trước mặt ta, cho ngươi đứng đó giải thích sao?”

   có vật gì là có cả, ngân lượng là nhiều nhất, xem cẩn thận hình dạng tiểu nha đầu này, là buồn cười vô cùng. Có lẽ tổ yến này đối với người khác quý vô cùng, nhưng ở trong mắt , căn bản chính là đồng dạng với sỏi đá đường, có gì mà quý chứ?

   Nhạc Nhan sửng sốt, có lý nào mà “quý” thể tự giải thích được?

   “Xin lỗi thiếu gia!” Nàng thành tâm xin lỗi, lòng muốn làm phiền lòng vị thiếu niên trước mặt này, “Em biết là thể giải thích!”

   Mạc Tĩnh Viễn vẫn trừng mắt nhìn nàng, cho rằng nàng là đùa giỡn .

   ra ngoài”. hứng thú cùng nàng nhiều lời, Mạc Tĩnh Viễn trực tiếp ra lệnh đuổi khách, lần này thậm chí có từ “Cổn”.

   “Nhưng mà … canh này…” Nhạc Nhạc có chút cố chấp “Canh này nhất định……”

   Nàng biết thuyết phục bằng cách nào, chỉ biết đông tây vẫn cần a! Như vậy là uổng phí mà!

   ”Cho dù thiếu gia cảm thấy như vậy bình thường, nhưng dù sao đây cũng là tâm ý của mọi người, nếu người ăn, hẳn phu nhân và Trần bá cũng thấy buồn nha!”

   ”Buồn?” xem như đây là câu chuyện cười, ánh mắt mang đầy mười phần ác khí nhìn tiểu oa nhi trước mắt “Ta xem, người khổ sở nhất hẳn là ngươi !”

   Nàng giải thích đàng hoàng như vậy, nếu bây giờ trở về, đưa cho được, chắc chắn bị phạt nha. Nhìn ra nàng tuổi trung thực như vậy!

   “Em?” Nhạc Nhạn hiểu lầm ý tứ của , ăn bọn nàng được tốt nha!

   “Ngươi sợ bị phạt sao?”

   Tâm bay ở ngoài bầu trời kia chút, Nhạc Nhạn đành ngoan ngoãn gật đầu.

   * * * *

   “Đúng vậy?” Khuôn mặt xinh đẹp của Mạc Tĩnh Viễn lộ ra nhiều cảm xúc, chỉ lộ ra tình cảm tươi cươi giả tạo “Lúc này ngươi quả là thành !”

   Chỉ tiếc, cho nàng quá nhiều lần gặp mặt, nàng lại cố tình muốn ở lại trước mặt , khiến tức giận,

   “Nếu canh bị lạnh, chắc khi về ngươi bị mắng trận !” bất lịch hỏi đúng tâm của nàng, đôi mắt nhìn nàng, chờ đợi phản ứng của nàng.

   “Đúng vậy a!” Nhạc Nhạn vô tâm đáp, “Cho nên em rất lo lắng! Chỉ sợ….. A!!!”

   Còn chưa xong nàng vội hét lớn tiếng, cảm thấy tay mình vừa nóng, lại đau, càng đáng sợ là… Khi nàng nhìn xuống, dưới đất bãi hỗn độn!

   “Rớt rồi!” Mạc Tĩnh Viễn mỉm cười.

   “Tại sao hả?” Ngoài dự kiến của , Nhạc Nhạn phóng to lượng khóc nháo, cũng quỳ xuống cầu xin tha tội, chính là ngước mặt lên, quên mất tôn ti mà nhìn , hề hoảng sợ, chỉ có nghi hoặc, và khó hiểu……..

   đôi mắt trong trẻo kia làm cho tâm động, liền ra vẻ quan tâm đến nàng, chỉ bảo là do “Ngoài ý muốn”

   cứ tưởng nàng nhịn được mà tức giận, chính là chuyện đó có xảy ra.
   Nhạc Nhạn chính là an tĩnh cầm lấy cái khay, cúi xuống yên lặng thu dọn mảnh vỡ còn sót lại đất, sau đó liền xoay người rời khỏi Tĩnh Vũ hiên.

   Như vậy là xong sao?

   Mạc Tĩnh Viễn nhìn theo thân ảnh nho kia khuất dần, làn mi xinh đẹp nhếch lên, chỉ cảm thấy tinh thần trở nên buồn bực.

   Nha đầu này …. thể tin được! Chắc chắn muốn gặp lần nữa rồi!
   tức giận nhìn chăm chăm tàn dư còn lưu lại đất, nghĩ đến sau khi ném cái tô, giống như làm đổ ít lên tay nàng….

   Mặc kệ! Ai bảo nàng làm tức giận chứ! Bị giáo huấn cũng đúng thôi!

   xoay người, hướng thư phòng đến, hề đem cái chuyện ngoài ý muốn này để trong lòng!

   * * * *

   Đêm lạnh như băng, mùa xuân đến Cẩm Tú thành cũng trở lại ấm áp hơn chút, nhưng vào đêm hơi nước gia tăng, liền biến thành kiểu khí hậu giống ban ngày có chút sảng khoái.

   Ngại trong phòng trở nên lạnh, Mạc Tĩnh Viễn thi triển chút kinh công muốn làm người nóng lên, đột nhiên phát , phòng hạ nhân, dưới cây tùng có chút thanh lén lút nho .

   gợi lên mỉm cười, nếu là trộm, chắc chắn rất thú vị a!

   bây giờ rất chán nản a, nếu có gì để chơi chút, khẳng định tối ngủ rất ngon….

   thuận tay cầm lấy hòn đá ném ra ngoài dưới gốc cây, lập tức có thanh mềm mại vì đau mà la lên.

   Thanh này … có chút non nớt, hơn nữa, còn có chút … Quen tai?!

   Mạc Tĩnh Viễn rất nhanh nghĩ đến chính mình nghe nhầm, tự giác được mà trầm giọng…

   “Ra!”

   có động tĩnh…..

   “Nếu đừng trách ta động thủ!” Trong lời có chút điểm hài lòng…
   Cuối cùng bóng đen trở nên hoảng hốt, thân hình nho ra trước mặt ..

   “Chậm như vậy! Ngươi ở đây là làm cái gì?” nhìn tiểu nha đầu trước mặt, khuôn mặt cúi gằm xuống, có lẽ nghĩ đến bị bắt gặp…

   trả lời? Khẩu khí càng trở nên hung ác.

   trả lời ta sao? Hay là muốn ta gọi người tới?”

   cần nha!” Tiểu nhân nhi trầm mặc kia rốt cục cũng lên tiếng trả lời.

   “Còn mau !” nhìn bộ quần áo đơn bạc người nàng, ánh mắt hướng về hai bàn tay nàng chặt chẽ nắm lại “Trong tay ngươi là cầm cái gì?”

   Hiển nhiên hỏi đến trọng điểm nha! Chỉ thấy nàng hơi hơi chấn động, nhanh chóng ngẩng đầu nhìn cái, bước chân tự giác liền lùi lại vài bước.

   Chỉ cần liếc mắt cái, liền để thấy được, trong ánh mắt nàng, là quật cường, mà cũng là … sợ!

   “Mau lấy ra cho ta xem” Nàng càng im lặng, lại càng tò mò, chậm quá! nữ oa nhi như vậy ở đây làm gì a?

   Nhạc Nhạn dám cãi lời , đành phải mở tay ra, để coi đồ vật bên trong tay mình…

   “Quả trứng hồng?” Mạc Tĩnh Viễn có chút ngoài ý muốn, tưởng tượng được, nàng như vậy dụng tâm bảo hộ đông tây, lại chính là cái quả trứng còn nóng đỏ?

   “Ngươi nửa đêm ngủ, muốn lấy quả trứng này làm cái gì?”

   “Em…….” Nhạc Nhạn cẩn thận đánh giá sắc mặt , phân vân biết có nên ra hay ?

   “Giải thích mau!” Mạc Tĩnh Viễn có đủ kiên nhẫn để chờ nàng ấp úng đến hừng đông, “Trung thực mà giải thích! Nếu ta kêu mọi người dậy hỏi cho ràng!”

   uy hiếp như vậy, Nhạc Nhạn sợ mọi người bị làm phiền liền thành giải thích:

   “Hôm nay là sinh nhật em, Vương đại nương mới đưa cho em quả trứng hồng, bảo em ăn a!” xong, nàng nhịn được quay qua vụng trộm nhìn , muốn biết có hay tức giận, liền giải thích lại “Này là quả trứng Vương đại nương lén đưa cho em, em cũng định ăn mà! Lát nữa em trả lại cho trù phòng, mong người đừng trách phạt Vương đại nương, có gì cứ trách em hết!”

   Dù sao chính nàng bị phạt cũng thành thói quen, từ ngày đó đem chén bể trở lại trù phòng Phương đại nương càng đối nàng thêm nghiêm khắc, nàng cũng có trách, kỳ Vương đại nương cũng bị Phương đại nương khiển trách, phạt ngày chỉ cho ăn bữa cơm, mới cố ý lấy cái trứng hồng này cho nàng làm quà sinh nhật, để nàng đến nỗi nhịn đói mà ngủ.

   Mạc Tĩnh Viễn nhìn chăm chú nàng chán nản, nàng thế nào tưởng tượng được thế nhưng lại ngồi xuống cạnh nàng cùng ăn trứng gà nha?

   “Nếu cầm rồi, mắc gì ăn chứ?! Mà sao ngươi lại ở dưới cây tùng hả? Tính làm gì đây?” để ý đến cầu “muốn bị phạt” của nàng, Mạc Tĩnh Viễn thầm nghĩ muốn hiểu hết mọi hành động của nàng.

   * * * *

   Thấy truy cứu chuyện quả trứng hồng tay, Nhạc Nhạn có chút kinh ngạc nhưng vẫn dám yên tâm! Dù gì nàng vẫn chưa quên được lần trước hỉ nộ vô thường như thế nào a! Dù sao đây cũng còn là bí mật, chắc thầm đánh giá nàng, sau đó giao cho Phương đại nương dạy dỗ !

   “Mau giải thích chứ!” Thấy nàng nửa ngày vẫn trả lời, chính là dùng cặp mắt kia chăm chú nhìn khiến phiền lòng, nhíu mày, thúc giục nàng mau mau trả lời.

   Dữ như vậy a… Nhạc Nhạn nhịn được hốc mắt liền trở nên hồng, nhưng vẫn cứng rắn chịu cho nước mắt rơi xuống.

   “Em nghĩ … thiếu gia ngủ rồi…. Em lại sợ ồn đến người khác, nên đến đây!” Nàng tự giác nắm chặt trái trứng hồng trong tay.

   Nàng nhớ đến khi cha còn ở đời, trong ngày sinh nhật nương cũng ở cùng nàng, hào phóng tặng nàng trái trứng hồng, sờ đầu nàng và mỉm cười nhìn nàng cùng đệ đệ ăn xong. Nhưng là bây giờ, mặc dù trong tay nàng vẫn là trái trứng hồng, nhưng nương có ở đây, tiểu đệ cũng đến ăn cùng……

   Nhìn tay của nàng nắm chặt, ánh mắt tràn đầy bi thương, ngực Mạc Tĩnh Viễn đột nhiên chấn động.

   nhớ đến muội muội chính quy của mình, nàng đại khái cùng với Nguyên Thiến chỉ là quan hệ bình thường ? Hai người gặp được nhau nhưng vẫn chính là thân phận khác biệt, muội muội còn có chỗ dựa vững chắc là Mạc gia, đừng là phủ đệ, chỉ sợ cả Cẩm Tú thành cũng đều tùy ý nàng náo loạn, cho dù có chuyện gì xảy ra, cha mẹ bỏ mặc cũng còn người đại ca này ra mặt.

   Nhưng là nữ oa nhi trước mặt , là nhớ đến ngày sinh nhật năm đó, bây giờ chỉ có thể cầm quả trứng, cũng có ai phát ra nàng ở đây.

   tiếng động vang lên cắt đứt suy nghĩ của , nhìn tiểu nha đầu cúi gằm mặt, như là muốn xác nhận nguồn gốc của thanh kia, mà mặt nàng trở nên phiếm hồng xác nhận nghe nhầm.

   “Ngươi… đói bụng?” chú ý tới chính mình có bao nhiêu khẩn trương, hình dạng có bao nhiêu hung dữ.

   “Em…” Nhạc Nhạn trả lời, cũng biết chính mình nên trả lời thế nào, cũng thể trực tiếp giải thích. Chung quy cũng tại làm nàng chỉ ăn được bữa cơm mà!

   Mạc Tĩnh Viễn tiếp tục có điều khó hiểu, nhưng cũng nhiều mà trực tiếp nắm tay nàng đến cái đình bên cạnh, tìm ra chỗ ngồi bên cạnh cây nến , sau đó kéo nàng ngồi xuống bên cạnh mình….

   “Trước đem trứng ăn , nếu vẫn còn đói đến trù phòng tìm cái gì đó mà ăn!” thanh cao thấp nghe ra cảm xúc bên trong, phảng phất hai người giống như hai người xa lạ mà ngồi cạnh nhau………

   ---Hoàn chương 1---

   Happy New Year mấy bạnnn năm mới vui vẻ vạn như ý nha <3
   minhminhanhngoc, amandatruc, ThiênMinh3 others thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 2:

   , ngọc bội này là ngươi lấy ở đâu?” thanh chất vấn ràng, cay nghiệt lại thêm thân hình phì nhiêu, là người vô cùng quen thuộc, tiếng, cũng biết đó là đại nương quản lý trù phòng chuyên quản giáo hạ nhân.

   Nhạc Nhạn trừng mắt nhìn bà ta lấy ngọc bội, bướng bỉnh chịu lên tiếng trả lời.
   sao? ta đánh cho đến khi ngươi mới thôi!” Phương đại nương với tay cầm lên cây gậy tre hướng người nàng đánh xuống.

   Trong cả gian trù phòng, chỉ có mỗi nha đầu này là khó quản giáo nhất, luôn lấy đôi mắt long lanh nhìn người khác, mỗi khi bà ta quản người, nàng luôn lôi ra đống đạo lý muốn áp chế người, thế nào, tưởng đọc quá năm quyển sách, nhận ra mấy chữ liền cho mình là giỏi à? Chẳng lẽ nàng biết, ở trù phòng này, bà ta mới là đạo lý sao?

   “Ngươi ? hả?” Phương đại nương tay đánh chút nào , trong miệng cũng quên nhục mạ “Nhìn bộ dáng người nghèo khổ như vậy, thế nào lại có miếng ngọc bội quý giá này? Đồ nha đầu tay chân sạch , còn mau ngươi trộm ở đâu? Có tin là ta đánh chết ngươi ?” [Shyn: Tin tuôi đánh chết bà :|]

   Từng cái đánh lần lượt rơi vào người Nhạc Nhạn, người nàng đau đến mức phải lùi lại nhưng vẫn lên tiếng cầu xin tha thứ, mắt to nhìn Phương đại nương, thanh nhưng kiên quyết “Đó phải do ta trộm, mời trả lại cho ta.”

   phải người trộm? phải ngươi trộm chẳng lẽ là trời rơi xuống à?”

   Phương đại nương thấy nàng vẫn chịu ngoan ngoãn nhận lỗi, càng đánh hung hơn, dùng sức hơn “Nha đầu chết tiệt, cả ngày ở nhà bếp gây chuyện cho ta còn chưa đủ, bây giờ đến cái này cũng dám trộm? Nếu ta hảo hảo quản giáo ngươi, để tổng quản gia thấy còn cho là ta dung túng thuộc hạ.”

   Nhạc Nhạn cắn chặt môi, cố gắng kềm chế kêu lên, nàng ở trong lòng biết rằng, dù sao cũng phải lần đầu bị đánh, chỉ cần nhịn chút là được, nhưng cho dù nghĩ thế, toàn thân vẫn là vừa đau lại vừa nóng, giống như cảm giác lúc bị cây đốt thiêu người, nàng cố dùng hai bàn tay nắm lấy mình, tận lực để ý đến những đòn roi từ cây gây trúc rơi xuống tới tấp.

   Cuối cùng, có người nhịn được lên tiếng.

   “Phương đại nương, đừng đánh nữa, đánh nữa xảy ra án mạng.”

   “Đúng a đại nương, nàng dù sao cũng vẫn là đứa bé, ngươi như vậy đánh nàng, nàng làm sao chịu được?” Càng cần Nhạc Nhạn bị bà ta phạt nhịn đói, cơm ăn đủ no, mỗi việc đều trừng phạt, nhìn nàng bình thường làm việc mà hơi sức đứng ngay ngắn cũng có, huống chi bây giờ còn đánh nàng đến như vậy.

   “Đứa bé? Chính vì nó còn là đứa bé nên ta mới đánh, tuổi còn ăn trộm lớn lên sau này làm cái gì?”

   Nhạc Nhạn bất lực, cảm thấy chính mình chịu được nữa, ánh mắt liền tối sầm lại….

   Nhận được thông báo của đại tổng quản lập tức đến, kịp nhìn thấy màn này…

   “Đây là chuyện gì?” Lão nhăn nhó lông mày, ngồi xổm xuống bên cạnh Nhạc Nhạn, lúc này lão mới phát ra, vết thương của tiểu nha đầu này là mệt mỏi, tất cả những vết thương cũ mới chồng chéo tay đều lộ hết ra ngoài. cánh tay vẫn còn cầm lấy cây gậy tre của Phương đại nương, lão vừa nhìn lập tức hiểu hết mọi chuyên…

   “Ta phải là đừng tùy tiện động tay đánh người sao?” Lão nhìn về hướng Phương đại nương, trong ánh mắt chỉ có chỉ trích “ vậy còn đánh rất nặng tay?”

   “Đại tổng quản, đó là ông chưa biết, nha đầu này bao giờ nghe lời ta , luôn cãi lại lời ta, bây giờ càng thêm trộm cắp, tay chân sạch . Ta cũng rất tức giận nên mới giáo huấn cho nàng, muốn nàng hiểu chuyện hơn chút!” Phương đại nương thấy đại tổng quản đến, mặc dù có chút run sợ nhưng ngoài miệng vẫn biện minh.

   “Trộm cái gì?” Đại tổng quản trông có chút kỳ lạ, đứa bé nằm đất này là do nhận được, mới tiến phủ tháng trước, lão nhớ là mình đem nàng vào tiểu viện bên trong của Tiểu Tiểu tỷ, hy vọng nàng có thể yên ổn mà trấn an Tiểu Tiểu tỷ, tại sao nay lại chạy đến nhà bếp học việc, mà còn………..

   “Nàng trộm cái gì?” Nha đầu này nhìn giống đứa trẻ trộm cắp đâu nha!

   “Này!” Nhớ tới mình có vật chứng, Phương đại nương cũng can đảm hơn “Đại tổng quản, ngươi xem, nàng làm sao có khối ngọc bội quý thế này chứ?”

   Đại tổng quản vừa thấy đến miếng ngọc bội kia liền sợ hãi, vội lấy miếng ngọc bội tay Phương đại nương, chút liền nhận ra đây là khối ngọc bội bất ly thân của Mạc đại thiếu gia.

   “Ngọc bội này từ đâu ra?” Lão nhìn về phía Phương đại nương.

   phải là từ người nàng lấy sao? Nàng lúc trước ràng….” Phương đại nương lần nữa ấp úng, đại tổng quản lại ngồi xổm xuống bên cạnh Nhạc Nhạn.
   Đại tổng quản vốn muốn nghe Nhạc Nhạn , lại phát nàng sớm còn phản ứng, thử chút, may là vẫn còn hơi thở….

   “Nha đầu này ngất rồi!” Đại tổng quản chỉ trích nhìn Phương đại nương cái, bà ta vẫn là mạnh miệng chịu nhận lỗi, cảm giác hổ thẹn nửa điểm cũng có.

   liên quan đến ta! Có khi là do nàng sợ phiền phức đó thôi!” xong, Phương đại nương còn muốn lay Nhạc Nhạn co quắp ở mặt đất dậy “Này, mau dậy, đừng có ở đó mà giả chết.”

   “Dừng tay!” Đại tổng quản nhíu mày ngăn lại, xem ra lão là phải xử lý Phương đại nương có vấn đề này, lão kêu nha hoàn đến “Ngươi trước bế nàng vào phòng, sau đó thỉnh đại phu đến.”

   “Đại phu?” Phương đại nương thế chấp nhận được nhìn Đại tổng quản. “Đại tổng quản, còn chuyện nha đầu này ăn trộm….”

   “Khối ngọc bối này là của thiếu gia.” Chỉ câu cũng làm Phương đại nương ngừng .

   phải chứ? Nha đầu này to gan lớn mật, đến cả ngọc bội của thiếu gia cũng dám lấy? [Shyn: lấy cái khỉ ==”]

   “Này…… Chuyện này liên quan đến ta a!” Phương đại nương bắt đầu có chút sợ, bất quá cũng là sợ Mạc Tĩnh Viễn dưới cơn nóng giận cũng đem mình phạt.

   “Ngọc bội này…” Đại tổng quản nghĩ đến cũng đau đầu, là tiểu nha đầu này trộm ngọc bội? Chuyện này chắc chắn thể xảy ra! Hay là thiếu gia làm rớt?

   Cho dù là thế nào ngọc bội này cũng là do lão thái gia đưa cho thiếu gia làm quà gặp mặt, ý nghĩa vô cùng, bây giờ lại có ở người thiếu gia, chính là phiền phức.

   “Tóm lại, ngươi và ta gặp thiếu gia !” Khuôn mặt đại tổng quản rất nghiêm túc, đợi Phương đại nương gật đầu xoay người rời .

   Phương đại nương mặc dù tình nguyện, nhưng cũng phải miễn cưỡng mà theo.

   ……..

   “Ngọc bội này tại sao lại ở tay ngươi?” Xem thấy khối ngọc bội quen thuộc, Mạc Tĩnh Viễn nhíu mày, nhìn về phía đại tổng quản.

   Vốn dĩ việc này cứ như vậy mà kết thúc, thế nào đại tổng quản lại đem ngọc bội này trở về? Nha đầu này phải là chịu nhận quà của chứ?

   “Đây là Phương đại nương phụ trách nhà bếp phát khối ngọc bội này người nha đầu.”

   “Là ta đưa.” kiên nhẫn đánh gãy lời của đại tổng quản, nhìn sắc mặt hai người bỗng thay đổi, lòng sinh cảm giác chẳng lành. “Ngọc bội tại sao ở tay ngươi? Ngươi đem nàng đánh thành thế nào?”

   Đại tổng quản sống lưng tê liệt, vốn là lão đoán, ngọc bội này là do thiếu gia làm rớt mới để tiểu nha đầu kia nhặt , nghĩ đến thiếu gia luôn luôn tùy ý đưa vật quan trọng này cho nàng.

   bên Phương đại nương cũng choáng váng, vừa nghĩ đến chuyện mình làm, bà ta vội quỳ xuống liên tục.

   “Thiếu gia tha mạng….. Là ta biết là ngài, ta cho là…… ta…. Ta…..” Phương đại nương “ta” nửa ngày nhưng rốt cục cũng biết nên giải thích gì cho lỗi lầm của mình.

   Xong rồi, lần này toàn bộ xong rồi….

   “Tha mạng?” Mạc Tĩnh Viễn nhìn về phía đại tổng quản, ánh mắt luôn luôn thờ ơ nay trở nên nghiêm khắc.. “Rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?”

   Hai người ấp a ấp úng, ràng là có chuyện dám .

   “Phương đại nương cho là ngọc bội kia bị trộm đến, cho nên trách phạt này tiểu nha hoàn.” Đại tổng quản theo thực , trong lòng hi vọng thiếu gia chỉ là hứng lên mà hỏi, chứ phải là coi trọng này tiểu nha đầu! Nếu dáng vẻ oa nhi nằm thoi thóp dưới mặt sàn………………..

   “Trách phạt?” Mạc Tĩnh Viễn con ngươi xinh đẹp bỗng trở nên lạnh lùng, nhớ tới vết thương nhìn thấy đêm đó “ phải lại đánh nàng chứ? Nàng bây giờ thế nào?”
   Thấy Mạc Tĩnh Viễn phản ứng, đại tổng quản biết lần này rắc rối lớn..

   “Nàng…. Nàng ở trong phòng a!”

   Mạc Tĩnh Viễn ra ngoài mạch, ánh mắt híp lại nguy hiểm.

   “Nàng trong phòng?” Nếu như đáp án là nàng bị nhốt trong phòng củi hay vẫn ở nhà bếp làm việc, đều muốn, chính là tại sao ban mày ban mặt, lại để nàng ở trong phòng chứ?

   “Tiểu nha đầu bị đánh đến….. có chút bị thương….” Cho dù là đương gia Mạc gia mấy chục năm nay, lão vẫn lặng lẽ đổ mồ hôi. “Ta mời đại phu đến phủ.”

   “Nghiêm trọng đến mức cần mời đại phu?” Mạc Tĩnh Viễn nhíu mày, tức giận nhìn sang Phương đại nương vẫn trốn tránh tại chỗ “Là ngươi xuống tay?”

   “Thiếu gia tha mạng!” Phương đại nương chân mềm nhũn lại quỳ xuống, sợ cực kỳ.

   “Mang ta gặp Nhạc Nhạn!!!” Mạc Tĩnh Viễn bây giờ có thời gian để ý đến bà ta, hết sức lo lắng cho cái nha đầu bướng bỉnh kia, đến trước cửa,, lạnh lùng quay đầu, nhìn Phương đại nương vẫn quỳ gối tại chỗ, “Ngươi tốt nhất nên cầu cho Nhạc Nhạn vô , nếu ta nhất quyết đem ngươi đến quan phủ.”

   “Thiếu….” Đến cũng xong, Phương đại nương ngước đầu lên, mới phát ra xa.

   Vì tương lai của mình, cho dù hai đùi mềm nhũn, bà ta vẫn cố gắng chạy theo phía sau đại tổng quản.

   Nha đầu kia….. đoản mệnh như thế chứ?

   Bà ta bắt đầu lo lắng rồi…………

   Nhạc Nhạn gầy cuộn người lại, trước má chảy ra dòng mồ hôi lạnh, thân thể lại nóng rực, tình huống thế này làm Mạc Tĩnh Viễn tức đỏ cả mắt.

   trừng mắt nhìn Nhạc Nhạn bất động, còn có vết thương chói mắt kia, trong lòng tự nhiên có chút cảm giác thất bại…..

   là Mạc gia trưởng tôn độc nhất, có thể ngậm Kim Thang Thi [?] mà ra đời, trưởng bối trong nhà cũng sủng , tùy ý , trong phủ người làm kính , sợ , chính vậy nên sớm có thói quen muốn gì được đấy, tất cả mọi chuyện đều phải nghe theo .

   Nhưng tới hôm nay, có ngoại lệ………

   * * *

   nghĩ đến mình chỉ chăm sóc cho tiểu nha đầu lại làm nàng thảm hại thế này, càng nghĩ đến là vì miếng bùa hộ thân…..

   “Nhạc Nhạn?” Thanh giống như quá khứ lạnh lùng cao ngạo, Mạc Tĩnh Viễn như bị quăng cái tát tỉnh lại, cẩn thận nhìn người giường.

   lo lắng phát nàng căn bản có ý thức, quay đầu rống lớn “ phải tìm đại phu rồi sao? Lề mề cái gì? Có thấy nàng rất thoải mái hay khôngggg?”

   “Thiếu gia, đại phu đường đến.” Thấy thiếu giá hảo thanh hảo khí hoán đổi ở giường, giống với thường ngày, nhưng mà vừa mới hét như vậy, lão có thể chắc chắn lại đây là thiếu gia của mình.

   “Phái người giục mau!” Mạc Tĩnh Viễn quay đầu giao phó.

   “Vâng!” Đại tổng quản dùng ánh mắt bảo, người nhanh chóng ra.

   “Thiếu gia…….. đây là phòng của hạ nhân a~” Cùng thân phận phù hợp, hơn nữa cũng thích đợi tại phòng khác. Đại tổng quản quan tâm đề nghị, sợ đợi tiếp tâm tình lại kém “Ngài có muốn hay về lại Tĩnh Vũ hiên, lát nữa ta đến hồi báo?”

   Đại tổng quan nhắc nhở, mới phát ra mình đứng trong gian phòng cực kỳ sơ sài, mặc dù chỉnh tề thanh khiết, nhưng so với phòng đúng là trời vực.
   Hơn nữa nơi tiểu nha đầu nằm, là cái giường nhưng khác mấy khúc gỗ ở mấy ngồi nhà tạm bợ.

   suy nghĩ nhiều, động tay chân ôm lấy nha đầu nằm giường, lúc này mới phát nàng như lông vũ.

   “Các ngươi cho nàng ăn sao?” nhịn được tức giận, ôm nàng hướng bên ngoài ra.

   “Thiếu gia?” Đại tổng quản bị hôm nay khác với bình thường thong dong làm cho hoảng sợ, liền trố mắt thè lưỡi mà ngạc nhiên……….

   Thiếu gia cao cao tại thương, cao ngạo kiều quý, cư nhiên chê oa nhi này dơ bẩn phiền phức mà ôm lấy, ……… nhưng mà, muốn ôm nàng đâu a?

   “Thiếu gia!” Lão khôi phục lại như cũ, chạy theo phía sau Mạc Tĩnh Viễn “Ngài ôm nàng đâu?”

   Mạc Tĩnh Viễn quay đầu trừng, ngăn cản bước chân của .

   “Chỗ kia hợp cho nàng đợi sao?” Mặc dù là mùa xuân, nhưng buổi tối vẫn là lạnh cực, ván giường cũ kia có thể bảo vệ nàng sao? Càng đến oa nhi trong lòng bị bệnh, chỗ này bình thường, nóng ấm làm bụng tức giận “Ta mang nàng trở về Tĩnh Vũ hiên, ngươi kêu đại phu qua đó cho ta!”

   Nhìn Mạc Tĩnh Viễn tức giận, đại tổng quản là im lặng rồi…..

   Tỳ nữ ở hạ nhân phòng, ở đâu mới hợp đây?

   Nhưng là lão dám chất vấn thiếu gia, nếu muộn chút làm việc giao khẳng định mình cũng được yên thân, vội vã thay mặt làm chuyện tốt.

   “Mau kêu đại phu đến đây!” Đại tổng quản vội kéo gia đình, gấp gáp phân phó.
   Chậm, rất sợ nha đầu kia gặp chuyện may, chắc chắn mình bị liên lụy theo.

   “Sao lại để nàng thành như vậy?” Lão đại phu hạ giọng lầm bầm, nhưng những lời đó cũng vào được trong tai Mạc Tĩnh Viễn.

   hơi híp mắt lại, nhìn xuống dưới màn che…..

   Cái gì nam nữ thụ thụ bất thân? Nàng còn , sợ gì chứ?

   Lão đại phu cảm thán “Ais, đáng thương nha, khắp người đều là vết thương, này…… là độc ác!”

   Nghe đến lời này, lòng Mạc Tĩnh Viễn nhói nhói, nghĩ đến lúc mới ôm nàng về, chấn động chút nàng nhăn mày, hai má thảm hại, đau đến kêu ra tiếng, biết dưới lớp áo kia còn bao nhiêu vết thương…..

   “Thế nào xuống tay được a?” Lão đại phu vừa lắc đầu vừa thở dài…. “Này đại công tử ……. có chút thiện lương.”

   Mạc Tĩnh Viễn hai má di động, rất muốn lớn tiếng biện minh “ phải do ta đánh!” Chỉ là trong lòng có thanh với , nàng bị như vậy, cũng thể là cùng có quan hệ……..

   Càng cần phải , trong phủ người làm ra chuyện này, đại biểu cho là chủ nhân mà biết quản giáo hạ nhân, mới để xảy ra chuyện đáng tiếc như vậy..
   cũng có trách nhiệm nên mới nhẫn mở miệng trả lời, nguyên nhân khác là do sợ lão đại phu tập trung, động tác chậm, nếu giờ còn cùng mình tranh luận chắc đến tối mới khám bệnh được.

   “Có ổn ?” Mạc Tĩnh Viễn nhịn được lên tiếng!

   Đại tổng quản thấy Mạc Tĩnh Viễn lông mày nhíu lại, vội vàng tiến lên an ủi “Thiếu gia, đại phu kiểm tra tử tế, cũng tương đối an tâm.”

   Mạc Tĩnh Viễn cười giễu cợt….

   ***

   Lúc này, lão đại phu ra đến….

   “Ai da, là đáng thương!”

   Mạc Tĩnh Viễn nhịn được hung hăng trừng lão cái, cái lão đại phu này cứ nhắc nhắc lại câu này nãy giờ chịu nghỉ.

   “Nàng còn may sao?”

   tốt, tuyệt đối tốt!” bị khẩu khí ác liệt của Mạc Tĩnh Viễn dọa cho sợ, lão đại phu mặt mũi vẫn bị thương, quên tăng cường lắc đầu, hai chữ “ tốt!”

   tốt? Thế nào tốt?” Mạc Tĩnh Viễn đứng dậy.

   Đại tổng quản vội vàng ngăn trước mặt Mạc Tĩnh Viễn, khuôn mặt mỉm cười nhìn Nhất Chỉ lão đại phu giỏi nhất trong thành.

   “Trình đại phu, ngươi đừng buồn, thiếu gia nhà ta chỉ là quá quan tâm, lo lắng đến oa nhi kia thôi!”

   “Lo lắng? Đường đường là Mạc đại thiếu gia sợ ăn được sát nhân quan tòa sao?” Lão đại phu nhịn được nhìn thiếu niên xinh đẹp trước mắt, bất lịch lên tiếng giáo huấn “Ta xem ngươi bộ dạng thế này mà xuống tay tàn nhẫn nha! Đánh nàng, bỏ đói nàng, dù sao nàng vẫn còn là đứa bé đó! Ngươi cũng lớn hơn nàng bao nhiêu, sao có thể nhẫn tâm như vậy chứ?!”

   Đại tổng quản sắc mặt cáu tiết, lão già này luôn luôn nhanh mồm nhanh miệng, sao lại có thể hiểu lầm như thế hử? Lần này xong đời,thiếu gia nổi giận cũng lạ..

   Lão cũng chuẩn bị tâm lý nhìn thiếu gia giận dữ, đuổi kịp lão đại phu ra ngoài, lão cũng đành phải tận lực hỗ trợ lão đại phu nghĩ biện pháp khác.

   Thế nhưng, sắc mặt Mạc Tĩnh Viễn khó coi, nhưng hề động thủ.

   phải ta đánh!” Mạc Tĩnh Viễn lãnh đạm phản bác, nhìn về phía thân ảnh bất động giường “Nàng thế nào? có gì xảy ra chứ?”

   đúng!” Lão đại phu hiển nhiên có chút ngoài ý muốn, hơn nửa số dân trong Cẩm Tú thành này có ai mà biết đến Mạc đại thiếu gia đâu, cũng đều biết tính tình tùy tiện, nghe Mạc gia người thể quản thiếu gia, vậy nên lão mới suy đoán như thế!

   Thấy lão đại phu vẫn cứ hoài nghi, đại tổng quản đành giải thích “Nàng là do Phương đại nương ở trù phòng làm cho bị thương, đại nương này luôn luôn quản giáo người hà khắc, ta lại lầm cho rằng nàng có chừng mực nên mới xảy ra hậu quả ngoài ý muốn này…..”

   Đại tổng quản trong lòng kỳ thực cũng có điểm áy náy, sớm nghe qua Phương đại nương trừng phạt hạ nhân quá mức nghiêm khắc, lão vẫn cho là chuyện quan trọng, lấy cớ xử lý nên giờ mới phải ăn năn…..

   “Như vậy sao?” Lão đại phu hài lòng gật đầu, trong lòng đè xuống hoài nghi “Nha đầu đó giống như nhịn vài bữa, thể lực cũng tốt, mặc dù phần lớn đều là thương ngoài da, nhưng các vết thương cũ vẫn chưa được xử lý, Liên dược cũng dùng, hơn nữa lại mới bị đánh…..”

   Lão đại phu nhịn được lại bắt đầu lắc đầu, ràng là oa nhi trắng trẻo đáng , lại bị đánh thành như vậy, người đó là xuống tay thế nào đây?

   “Cuối cùng là thế nào a?” Mạc Tĩnh Viễn nhịn được hỏi, lão đại phu này thể nào lần cho hết chuyện à? Để người khác tò mò thú vị à?

   vài miệng vết thương cũng phát viêm, thậm chí hóa mủ, cộng thêm nàng được ăn đầy đủ, thân thể yếu, khí hư,…. Chỉ sợ là……” Lão đại phu than thở dài hơi!

   “Là thế nào?” thực nghĩ muốn xốc váy tên đại phủ Mông Cổ này nha~

   “Lành ít dữ nhiều a!” Lão đại phu đếm xỉa đến lộ ra bộ dạng hung dữ, như cũ lắc lắc đầu.

   “Làm sao có thể?”

   chỉ Mạc Tĩnh Viễn tin, ngay cả đại tổng quản cũng chấn động……

   “Đại phu, ngươi vậy cũng quá nghiêm trọng ” Đại tổng quản khuôn mặt nghiêm túc “Chỉ là bị đánh với nhịn vài bữa thôi mà~”

   Lão đại phu trừng coi, lão tông quan rất thận trọng dừng .

   “Bị đánh và bỏ đói mà là chuyện sao? Ngươi có cần chính mình thử lần hay ?” Lão đại phu nhìn về phía Mạc Tĩnh Viễn có chút kỳ lạ, phát nắm tay cầm chặt, khuôn mặt có chút bực dọc, trong mắt xinh đẹp biết có bao nhiêu tình cảm. “Ngươi lo lắng?”

   Truyện về tùy hứng Mạc đại thiếu gia, cư nhiên lo lắng cho nha hoàn chết sống lại……..

   “Nàng có chuyện gì!” Mạc Tĩnh Viễn ngẩng đầu, khuôn mặt có bất kỳ cảm xúc, “Lại tìm đại phu đến, ta muốn trị tốt cho nàng!”

   “Uy! Tên tiểu tử này, ngươi coi ta tồn tại à?” Lão đại phu vui đứng trước mặt , “Ta vẫn còn ở đây, ngươi còn tìm đại phu nào nữa?”

   Mạc Tĩnh Viễn con mắt xinh đẹp nhìn khinh cái “Ngươi phải cứu được nàng sao?”

   “Ai ?” Lão đại phu phục trừng to mắt nhìn “Ta chỉ là lành ít dữ nhiều thôi a~”

   “Đó chính là chắc chắn!” Mạc Tĩnh Viễn khinh bỉ hừ

   “Làm sao có thể?” Lão đại phu tức đến nỗi bộ râu muốn vểnh lên, “Đem giấy bút đến, ta ghi phương thuốc, chỉ sợ khi ta ghi ra dược đơn, chỉ sợ các người tìm được dược liệu thích hợp thôi!”

   “Dựa vào Mạc gia ta, có dược liệu nào mà lấy được chứ?” Mạc Tĩnh Viễn trong mắt lóe ra ánh sáng, miệng vẫn duy trì tươi cười.

   “Tốt!” Cái tên tiểu tử xem thường người này, thể để tâm phục khẩu phục “Nếu như vậy, ta đảm bảo oa nhi này sao!”

   “Chỉ có vậy?” Mạc Tĩnh Viễn cười “Nàng bây giờ vẫn còn hơi thở mà đúng ?”

   “Ngươi…….” Tiểu tử này… đem người ta dẹp như thế “Chúng ta nhìn , ta tuyệt đối trị cho oa nhi này khỏe mạnh, thỏa đáng, so với ngươi sống còn lâu hơn!”

   Lão đại phu cam lòng chịu nhục nha~

   “Vậy ta banh to mắt đợi nha….” Mạc Tĩnh Viễn trong giọng có hoài nghi, vẻ mặt vô cùng tin tưởng trả lời.

   “Ngươi … ngươi……. Đại tổng quản, giấy búttttt!” Tiểu tử đáng giận.

   “Đây đây…” Đại tổng quản sớm chuẩn bị tốt lắm..

   Lão đại phu viết ngay phương thuốc, đưa cho đại tổng quản.

   “Nhanh lấy thuốc, chậm chút nếu tiểu oa nhi gặp chuyện ngoài ý muốn đừng có đổ tội lên đầu ta.” Lão đại phu giống như là với đại tổng quản, nhưng lại nhìn về phía Mạc Tĩnh Viễn.

   “Phái ngươi , cho dù có quý hiếm thế nào cũng phải đem về bằng được cho ta!” Mạc Tĩnh Viễn quan tâm tờ giấy có bao nhiêu dược liệu trân quý, điều quan tâm, chính là tiểu oa nhi giường……..

   ***

   Nghe như vậy, lão đại phu cũng khách khí.

   “Trước trị thương, sau đó điều dưỡng, đến lúc đó đồ bổ cũng thể thiếu nha!” Lão đại phu tạm ngừng, sau đó tiếp tục ca thán “Tiểu nha đầu này nguyên khí bị thương nặng, sợ rằng phải điều dưỡng dài hơn bình thường mới có thể khỏe mạnh trở lại.”

   “Biết!” Mạc Tĩnh Viễn nhìn về phía đại tổng quản, ý muốn đưa lão đại phu ra ngoài, chính mình đến bên giường, nhìn sắc mặt trắng bệch, bất động của người nằm.
   Người giường có chút gầy, mới mấy ngày ngắn ngủi gặp, má hóp hơn chút, lông mi đen dài, bóng nhẩy. chưa từng làm qua việc nặng nhọc, tay nắm lấy bàn tay để ở ngoài chăn, tay nàng thô gầy, lại có vài miệng vết thương bể…..

   “Thiếu gia….” Đại tổng quản quay về phòng trong, liền nhìn thấy Mạc Tĩnh Viễn kì lạ…..

   Nghe thấy thiếu gia ngoài miệng châm chọc lão đại phu khiến lão phải hứa hạ chấp thuận điều trị, kì là lo lắng cho Nhạc Nhạn, còn có muốn dùng những phương thuốc quý hiếm nhất, thậm chí muốn giúp nàng điều trị lâu dài,…. Này có phải hay là làm quá nhiều rồi? Nhưng mà chính là tiểu nha đầu thôi….

   “Thuốc đâu?” Phát được diện của đại tổng quản, Mạc Tĩnh Viễn thu hồi tay nắm lấy tay nàng.

   Đại tổng quản cứng mặt, hais, thiếu gia là tưởng có thể muốn gì biến ra cái đó ngay sao? Chính là quá nhiều dược rồi!

   phái ngươi dược phố tìm rồi!” Đại tổng quản thận trọng trả lời, quả rất sợ chọc giận Mạc Tĩnh Viễn khác thường này, “Thiếu gia…….. nha đầu này, để ta an bài nghỉ ngơi ở Ngô Đồng viện?”

   Thiếu gia luôn thích người ta đến phòng , hơn nữa oa nhi này là còn nằm giường a!


   cần!” Lạnh nhạt liếc lão cái, Mạc Tĩnh Viễn lần nữa quay trở lại ghế ngồi “Từ hôm nay trở , nàng liền ở đây!”

   Ở lại đây? Đại tổng quản nhìn , bây giờ rất khó hiểu được tâm tình thiếu gia.

   Ở lại đây rốt cuộc là ý tứ gì nha? Là ở đây nghỉ ngơi, hay là ở đây để hầu hạ thiếu gia?

   “Ngạc nhiên cái gì? xuống canh dược , khi nào tốt rồi đem lên đây!” Mạc Tĩnh Viễn đầu cũng ngẩng phân phó, cầm lấy bên thư rồi mới nhìn đến.

   “Vâng!” Mặc dù còn nhiều điều muốn hỏi, nhưng cũng chỉ có thể ngoan ngoãn lui ra.
   là thiếu gia, có quyền…..

   Chỉ là lúc đấy cũng nghĩ đến, thiếu gia như thế lại đem người giữ đến bảy năm……..

   -Hoàn chương 2-

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Đôi lời lảm nhảm :)): Bạn trẻ Mạc Tĩnh Viễn thuộc dạng nuôi vợ từ bé ý mà hê hê =D Nuôi như này sợ có thằng nào vào phá, mà chắc cũng chẳng thằng nào có gan dám đụng đến bạn, kiểu cocc hổ báo cáo chồn từ bé cơ :3 cái kiểu này là đem lửa luộc ếch, mưa dầm thấm lâu, đến lúc Tiểu Nhạn nhà chúng ta phát bị bạn Viễn Viễn ăn thịt rồi :))

   Chương 3:

   Hôm nay ở Mạc phủ là ngày vô cùng náo nhiệt, trời còn chưa sáng tất cả mọi người, từ trong ra ngoài đều hết mực bận rộn, đại tổng quản thanh vang dội từ trước ra sau, chỉ sợ ở chỗ nào đó có chút sơ sót, bởi vì hôm nay là ngày sinh nhật của gia, ai mà dám xem chứ?

   Bưng lấy đồ ăn sáng, Nhạc Nhạn tiêu sái tiến vào bên trong Tĩnh Vũ hiên, trước đem cơm nước đặt ở sảnh trước, cẩn thận lấy lồng tre chụp lại để bảo vệ khay, sau đó mới bước vào trong tẩm phòng (phòng ngủ), động tay động chân vung lên cái màn che nặng nề.

   Nhìn Mạc thiếu gia còn ngủ mơ, nàng khỏi tán dương ngày thường cực kì xinh đẹp, mặc dù bệnh bao nhiêu lần, mặt mày càng ngày càng giống với kiên quyết của nam tử, hề giống như thời kì thiếu niên phân biệt được giới tính, nhưng chính lúc ngủ, vẻ mặt mới ít giận dữ lại, mới có chút hiền lành…

   như vậy an tĩnh, chính là tạo cho người ta cái cảm giác cảm thấy tốt đẹp, hoàn toàn khác với ……

   “Nhìn ta đến ngẩn người sao?” biết từ lúc nào, người giường mở mắt dậy, đem nàng sững sờ kéo xoay người lại, bất mãn cầm lấy bàn tay lạnh như băng của nàng “Em như thế nào mới sáng sớm , giờ mới quay về hả?”

   Mạc Tĩnh Viễn hít hà xiêm y của nàng, lông mày cũng nhướng lên.

   phải ta với em là được xuống nhà bếp nữa à?” Nha đầu ngốc, có phúc mà biết hưởng! Chắc hẳn phải với nàng rằng mấy công việc nhà bếp này hợp với nàng! Xem như nàng thích mấy thứ điểm tâm kia, nhưng cũng đâu đến mức mới sáng sớm liền mau lấy chứ? Hơn nữa bây giờ là mới vào xuân, trời còn rất lạnh, nàng là thân thể đơn mỏng manh chịu nổi đợt gió lạnh “Nếu bị nhiễm phong hàn, chắc chắn ta phạt em đó!”

   sớm nghe những lời uy hiếp của , Nhạc Nhạn hoàn toàn sợ…..

   “Nếu tỉnh, cũng mau dậy !” Tay nàng mở tay ra đứng dậy, lại phát tay giữ chặt eo nàng buông. “Thiếu gia à, đồ ăn chuẩn bị tốt lắm!~”

   Nàng còn đường nào lựa chọn nhìn vị đại thiếu gia này, chỉ hy vọng đừng ở đây náo loạn, hôm nay nhiều oa nhi cũng đến, lâu nữa gia đến, vậy mà vẫn còn giường…….

   “Ta có ta muốn ăn à?” Nàng càng gấp càng chịu phối hợp “Em hôm nay dậy sớm, đến nhà bếp làm gì vậy?”

   Ngay từ lúc tam lệnh ngũ thân, nha đầu này trở nên rất ngoan ngoãn nghe lời, bình thường nếu đến nhà bếp cũng chọn lúc ra ngoài bàn chuyện mới , hôm nay là thế nào đây?

   Hơn nữa, đồ ăn sáng còn chuẩn bị tốt lắm, thế nào biết mình muốn dậy sớm sao?

   “Thiếu gia, người quên sao? Hôm nay chính là ngày sinh nhật của gia a~” Nhạc Nhạn ở trong lòng giọng điệu than thở, quả nhiên là quên rồi!

   Nguyên Thiến tiểu thư xinh đẹp kia lại chính là muội muội duy nhất của , việc đại thế này cư nhiên cũng để trong lòng.

   “Phải ?” Mạc Tĩnh Viên ngắm lòng bàn tay nàng, giống như muốn nhìn thời điểm để ý mới vất vả dưỡng lại bàn tay trắng noãn, phải hay bị thương ở đâu rồi?

   Cùng lúc thấy chuyên chú, này thanh đạm ứng liền lộ ra chuyện quá mức liên quan đến mình.

   “Thiếu gia!” Nhạc Nhạn rút tay về, muốn trì hoãn thời gian “Nếu tỉnh xuống giường rửa mặt , người trong Nhan gia cũng mau đến!”

   “Cũng phải chuyện của ta nha!” Đại thiếu gia chịu phối hợp.

   “Người chỉ có người muội muội thôi nha!” Nàng hiểu, nếu đây là do tình cảm huynh muội tốt, kỳ cũng phải, thế tại sao lại phản ứng lãnh đạm như vậy? “Trước dậy , hồi lão gia phu nhân phái người đến thúc giục lại xong.”

   Nhìn trong mắt nàng thoáng qua tia lo lắng, Mạc Tĩnh Viễn có chút mềm lòng, sau buông lỏng tay để nàng xuống giường, tiếp theo là ngồi dậy, nhưng vẫn là oán trách lấy….

   “Nếu cha mẹ còn ở đây, mắc gì ta phải ra mặt?”

   “Lời này là thể như thế a~” Nhạc Nhạn bưng chậu nước đến cho rửa mặt, người nhanh nhẹn xử lý tốt y phục của , chỉ sợ kịp thời gian.

   “Nếu thế nào?” Mạc Tĩnh Viễn uể oải để nàng hầu hạ, nhưng vẫn là bộ dạng vô .

   Nhạc Nhạn giọng điệu than thở trong lòng, người thông minh cùng tranh luận, tay dừng vì mặc quần áo, chải tóc, sau đó dẫn đầu đến sảnh trước.

   “Nhìn em nhanh chóng, người biết còn cho rằng hôm nay nàng mới là nhân vật chính đó!” vài câu giễu cợt, chính là thích nàng nhớ lấy những chuyện, những người khác….

   Chính nàng ai cũng thân, tổng lại cũng chỉ có ba nha đầu đến được gần.

   “Thiếu gia chính là đùa, Nhạc Nhạn làm gì có phúc phận này?” Nhạc Nhạn khuôn mặt bình tĩnh cảm xúc, giống như thèm để ý đến lời chút nào,
   “Thiếu gia,mời nhanh dùng thiện.”

   Cùng quen biết nhiều năm, Nhạc Nhạn sớm có cho mình phương thức ứng phó, đơn giản nhất chính là giả vờ cái gì cũng nghe, thấy, cần tùy lời của , như vậy mới để chú ý đến, ngoài trời bay đến bút cho cả đến.

   ***

   phúc phận sao?” Mạc Tĩnh Viễn sâu liếc nàng cái, lại chút gì, chỉ là tiếp lấy chén nàng đưa tới, thong thả ung dung nâng cơm ăn.

   “Thiếu gia, người cứ từ từ dùng, em lên nhà bếp trước!”

   Nàng vừa xong, thình lình cổ tay cảm nhận được cổ tay bị lực mãnh liệt chế trụ.

   làm gì?” nhíu mày, mặt dù nhìn ra vẻ mặt đặc biệt, thế nhưng cái động tác nhíu mày cũng làm Nhạc Nhạn sinh lòng cảnh giác.

   “Tiểu thư hôm nay có khách quý đến, cho nên muốn em chuẩn bị bánh ngọt đãi khách.” Mặc dù kể từ ngày có chuyện đính hôn, Nguyên Thiến tiểu thư cũng chưa bao giờ có vẻ mặt tán thành, như cũ cả ngày chuồn êm chơi, tuyệt đem chuyện này để trong lòng, nhưng nếu Nguyên Thiến tiểu thư xinh đẹp mở miệng lên tiếng cầu, nàng nhất định vẫn làm theo, cho dù trong lòng tiểu thư có tính toán điều gì, nàng cũng phải có thể hỏi đến.

   “Nàng nếu thực coi trọng cuộc hôn nhân này, ngày đó cũng thử giá y rồi chuồn êm xuất phủ dạo chợ?” Mạc Tĩnh Viễn giễu cợt, nghĩ để ý những hành động như ngựa thoát cương của muội muội “ cần để ý nàng, chắc chắn phải là chuyện tốt.”

   Chắc chắn Nguyên Thiến trong lòng có kế hoạch khác, chỉ có nữ nhân ngốc ở cạnh mới tin tưởng Nguyên Thiến là muốn chiêu đãi khách quý thôi!

   “Em chuẩn bị khác biệt lắm!” Nhạc Nhạn thử rút cổ tay về, kết quả chính là, động cũng thể động “Thiếu gia, em hồi liền trở về ngay mà..”

   “Là do Nguyên Thiến bắt buộc em?” ngày thường phân phó cũng thấy nàng để trong lòng, thậm chí thường thường xem lời như gió thoảng qua tai.

   Mạc Tĩnh Viễn trong lòng cảm giác thực phải, cho tới bây giờ, nàng luôn tương đối coi trọng ba nha đầu kia nha!

   Nhạc Nhạn nhàng hạ xuống chút, sau đó mới vững vàng trả lời “Em chỉ là hạ nhân, chủ tử phân phó thế nào đều nghe theo.”

   Hai chữ “hạ nhân” chói tai đến nỗi khiến phải buông lỏng tay, cần nàng phải nhất mực cường điệu thân phận mình, nhưng ràng vài năm nay, trong phủ căn bản ai dám coi nàng là “hạ nhân”.

   Nhìn sắc mặt trầm xuống, chuyện nữa mà tiếp tục ngồi ăn sáng, Nhạc Nhạn quả còn đường lựa chọn.

   Nàng chỉ là thôi mà!

   “Thiếu gia, em đến nhà bếp!” Mặc dù lo cảm xúc tốt, nhưng nàng biết mình thể để ý, thể nhiều lời, nàng vẫn cẩn giữ bổn phận, cũng chỉ có thể làm như vậy.

   Nàng dù sao cũng chỉ là nha đầu với khế ước tám năm, năm nữa……. chỉ năm nữa, nàng rời khỏi nơi này, từ đó trở cùng địa phương này còn liên quan, bất luận kẻ nào cũng vậy.

   Nhìn khuôn mặt tuấn mỹ của , nàng khỏi có chút giật mình…. Nguyên lai, qua bảy năm rồi sao?

   Nàng khó được thấy mê hoặc kia, những trái lại còn có chút chần chờ, Mạc Tĩnh Viễn trong lòng buồn bực lông mày bỗng giãn ra.

   “Còn nhà bếp? Hay nỡ xa ta?”

   như bình thường lời đùa giỡn, lại đem nàng cả người sợ hãi tỉnh dậy.

   có, !” Lời cơ hồ là trực giác phản ứng từ trong miệng nàng, giống như chỉ sợ muộn bước, tâm ý liền trở thành như vậy……

   Nàng là bộ dạng mất bình tĩnh, lại để vẽ ra nụ cười.

   “Em ở đây khẩn trương cái gì? Sợ ta hiểu lầm sao?” Nhìn mặt nàng có chút kinh hoảng, con ngươi né tránh ánh nhìn của mình, Mạc Tĩnh Viễn cũng thuận theo nàng hỏi nữa “Muốn cũng nhanh , tránh lúc đó lại chậm trễ, lại đổ người của ta nha.”

   đến đây, đều là do mình quá sủng nàng, mới để mặc cho nàng leo lên đầu!

   “Dạ, nô tỳ xuống trước!” dám nhìn về phía nữa, Nhạc Nhạn vội vàng lui ra ngoài, giống như thiếu gia ở trong phòng là quái ăn thịt người vậy!

   Trong phòng, Mạc Tĩnh Viễn nghe thấy cước bộ dồn dập của nàng ngày xa, lúc này mới lần nữa cầm đũa dùng bữa.

   Vẫn luôn là như vậy mà………

   Chỉ cần đụng đến chuyện nàng muốn hỏi đến, nàng lập tức theo thói quen trốn khỏi .

   Bất luận lại dụng tâm lần nữa sủng nàng, nàng luôn sợ như thế, lo lắng như thế, nếu là ép nóng nảy, nàng liền biện lý do vô tình mà trốn , bao giờ dám đối diện với .

   biết là tiểu nha đầu này suy nghĩ cái gì, nhưng chắc chính nàng cũng nhận ra, mỗi khi nàng rối loạn, bản thân tự nhiên xưng “nô tỳ”, giống như nhắc nhở lấy mình, cũng muốn kéo dài khoảng cách với …..

   Mạc Tĩnh Viễn đem bát đũa tùy ý đặt bàn, ưu nhã lau khóe miệng rồi mới đứng dậy, tiêu sái hướng nhà bếp tới..

   Nàng chẳng lẽ biết, từ bảy năm trước, nàng cùng tuyệt đối rời sao?
   Nàng muốn trốn tránh mối quan hệ, chiều theo nàng, chính là năm sau, thông minh mà đem nàng nhốt lại, nàng thế nào cũng trốn thoát lòng bàn tay .
   Cái nha đầu nhát gan, ngốc nghếch………

   ***

   Mặc dù ở trong Mạc phủ, Nhạc Nhạn chỉ cần chiếu cố vị đại thiếu gia này, đại tổng quản cùng phụ trách quản tuyệt giao công việc cho nàng, nhưng nàng vẫn bốn bề giúp việc, nghĩ đến mọi người ai cũng bận rộn, nhất thời cũng quên luôn buổi sáng hoảng hốt kia.

   Thế nhưng, vị đại thiếu gia này, như đoán trước, cư nhiên xuất ….

   “Nhạc Nhạn, có thấy thiếu gia ?” Trầm Thiên Hạm ở phòng bếp tìm được nàng liền hỏi.

   có!” Nhạc Nhạn lạ lùng quay đầu “Thiếu gia phải lên sảnh rồi sao?”

   Sáng sớm thiếu gia dùng xong đồ ăn mặc dù có đến tìm nàng, nhưng sau đó liền cùng đại tổng quản lên sảnh trước tiếp khách Nhan gia, thế nào thấy?

   chỉ muốn ta cùng Nhan công tử tham quan bên trong phủ, người cũng thấy.” Đối với hành động tùy ý của chủ tử, Trầm Thiên Hạm rất quen “ giao phó ràng từ trước, này xem ta với Nhan công tử tìm khắp nơi cũng thấy đó!”

   “Sao lại như vậy?” Nhạc Nhạn thấy đây cũng là ý định bình thường, đại thiếu gia này luôn hứng lên giao chuyện cho người khác, cũng quản người ta có tiếp được hay ?

   “Cũng biện pháp, chỉ có thể nhờ người khác để ý chút” Trầm Thiên Hạm muốn lãng phí thời gian “Ta tìm Nhan công tử kia, ngươi tìm thiếu gia ! Cẩn thận khu kia, lão gia và Nhan lão gia còn ở trong thính phòng liên tục tán gẫu! Đừng kinh động bọn họ.”

   “Ta hiểu rồi!” Nhạc Nhạn nhanh chóng lau sạch bàn tay, rồi ra khỏi nhà bếp, tìm kiếm vị thiếu gia cực kì tùy hứng.

   Mạc phủ gian rộng lớn, đừng đến giấu người, có giấu cả chục người cũng được, Nhạc Nhạn trước lên phòng sách chuyến, hằng ngày chỉ có người hầu phụ trách quét tước ở đây, bọn họ cũng hôm nay thấy thiếu gia.

   Lần này tìm ở đâu đây? Những nơi bình thường hay đến, nàng toàn bộ đều tìm hết rồi, chính là thấy người, phải… xuất phủ rồi chứ?

   Thiếu gia thuở có tập võ, có thân khinh công, muốn xuất phủ cũng nhất định phải ra bằng cổng chính. Nếu xuất môn, vậy càng tìm thấy người a!

   Nhạc Nhạn ngừng thở liên tục đến những nơi khác tìm Mạc Tĩnh Viễn, nàng chỉ hy vọng thiếu gia còn ở trong phủ, nếu nàng biết dùng lý do nào mà giải thích với lão gia đây?

   “Nhìn ngươi gấp đến độ trán nổi gân xanh, rốt cục xảy ra chuyện lớn gì vậy?”

   Giọng nam nhàn nhã từ đỉnh đầu nàng rơi xuống, kéo lại hành động vội vàng của nàng.

   “Thiếu gia?” Nàng ngẩng đầu, quả nhiên thấy người mình tìm nửa ngày nay ngồi cành cây cao, cười đến khiến nàng sinh lòng cảnh giác.

   “Mồ hôi cũng muốn lau, còn chạy trong gió, em có ý nghĩ muốn chịu phong hàn đúng ?” Dù là ngoài mặt cười,nhưng lòng Mạc Tĩnh Viễn tuyệt đối tốt.

   “A!” Mới chớp mắt cái, người nàng dựa vào trong lòng , cùng nhau ngồi cây, có thể thấy được thời gian này, khinh công của tiến triển ít.

   Thấy thu hồi nụ cười, bực mình lấy ống tay áo giúp nàng lau mồ hôi, hai má nàng hồng lên, vội vàng cự tuyệt.

   “Tự em làm là được!” đợi trả lời, nàng vội lấy chiếc khăn tay ra, ngoan ngoãn đem lên lau trán đầy mô hôi do chạy chạy lại.

   “Em ở đây gấp cái gì, hả?” Mạc Tĩnh Viễn cùng nàng thỏa hiệp, tay nhàn rỗi rất tự nhiên chế trụ eo nàng, đem nàng hướng phía mấy nhánh cây cứng, để cho gió to có cơ hội thổi tới.

   ***

   Lúc cái đại kiếp kia làm hỏng thân thể của nàng, dưỡng vài năm cũng trị tận gốc, bệnh nặng mặc dù có, nhưng bệnh cũng ít, cái tên đại phu đó chấp thuận căn bản là cái rắm! Nghĩ đến đây lại quyết định ngày mai kêu đại phu thêm chuyến, lần nữa cho cơ hội, nếu như vẫn được, ràng liên tự giải chiêu bài thôi, như vậy kéo từ năm nay sang năm khác chính là do Trương lão bá.

   “Thiếu gia, người cái gì cũng có giao phó ràng liền giao Nhan công tử cho Thiên Hạm, rồi người đâu cũng thấy, này để lại cho Thiên Hạm rất nhiều phiền não a!~” Nhạc Nhạn thu hồi khăn, cố gắng nhìn xem mình ngồi cách bao xa, chính là tập trung về tình huống này. “Nhan công tử cũng biết phải là trẻ em lạc đường, Thiên Hạm cũng tìm được người khác, cho nên ta cùng Thiên Hạm mới bàn bạc phân ra tìm người và Nhan công tử.”

   “Có cái gì dễ tìm hay sao? Ta là ở đây nha!” Mạc Tĩnh Viễn mới thừa nhận, chính mình là giấu diếm để nàng tự động tìm đến, chỉ là nghĩ đến nàng lại ngốc như vậy, tìm lâu đến thế!

   “Nếu phải em men theo nhiều nơi mà tìm, làm sao biết được người ở đây?” Càng cần nếu như khi nãy lên tiếng, chắc đến bây giờ nàng vẫn còn ở trong phủ bốn bề tìm đấy chứ!

   “Tay chân em bị lạnh!” Mạc Tĩnh Viễn thông minh trả lời, dù sao cũng đạt được mục đích rồi, nàng bây giờ phải là ngoan ngoãn ngồi đợi trong lòng sao?

   "Thiếu gia." Nhạc Nhạn thử lấy tay rút về, mặt nghiêm túc mà đứng đắn, "Hôm nay có quý khách ở trong phủ, ngươi liền đừng làm ồn, về sảnh trước !”

   "Coi như là quý khách, cũng phải là quý khách của ta, liên quan gì đến ta?" Thấy nàng khuôn mặt tán đồng, Mạc Tĩnh Viễn càng muốn , " lại, ta sáng sớm liền để cho nàng đánh thức, cũng cho mặt mũi gặp này cha con Nhan gia rồi, còn muốn ta đến sảnh trước làm gì a?”

   Khi nhận nhất định ở bên trong, mình tận tình tận nghĩa, làm được chuyện đáng làm.

   “Người là……..” Nhạc Nhạn là muốn đánh quyền, đều cho mình tốt, những thứ khác đều quan tâm. Nếu như hôm nay trong nhà có các huynh đệ khác, người người ra diện, dĩ nhiên là có việc gì xảy ra. Nhưng là tiểu thư chỉ có người huynh trưởng là , người như vậy lại quan tâm chuyện của nàng….. dù sao cũng đừng để Nhan gia những gì tốt thôi.”

   “Là có thể cái gì a? Ta nhưng cho đây là đối với phụ thân khó coi!” Mạc Tĩnh Viễn mới bất kể điều này, ! cảm thấy mọi chuyện chẳng có gì to tát cả, nếu bọn họ muốn , phải tùy tiện tìm lý do cũng được sao, càng cần nóihành vi của muội muội mình phải là chuyện ngày ngày hai, lời ra vào chẳng lẽ ít? Đứa ngốc này còn ở đó lo lắng thay cho nàng…

   “Nhưng cũng thể như vậy nha?” Nàng chỉ hy vọng có thể để mọi thứ hôm nay yên ổn chút, cần làm giảm xuống đánh giá của Nhan gia đối với tiểu thư, lại đến đối phụ thân như thế nào, cho dù đối người ta ác thanh tà khí, nhưng cũng hẳn đối phương cảm thấy được tôn trọng, đây là chuyện rất vô lý đó!

   “Tiểu thư cùng Nhan công tử kết hôn sau, Mạc gia cùng Nhan gia chính là người thân” Nhạc Nhạn thử cùng giảng đạo lý mặc dù biết rằng thường xuyên rảnh mà để ý. “Nhan phủ ở trong kinh thành có thế lực, hơn nữa cũng có quan hệ với triều đình, nếu như quan hệ hai nhà được duy trì tốt, đối với việc làm ăn của phủ cũng có trợ giúp lớn, người cũng chuẩn bị tiếp nhận lấy việc làm ăn của phủ, liền biết mối quan hệ này quan trọng cỡ nào.”

   Này thiếu gia có thể hay đừng tùy hứng nữa?

   “Ta biết a! Thế nên hồi sáng mới quá xa đấy!” Mạc Tĩnh Viễn nâng lên mày, giống như là cười nhạo nàng nghiêm túc chân thành, "Hơn nữa Mạc phủ chúng ta cũng đem thiên kim tiểu thư duy nhất hứa hôn cho Nhan Khánh Ngọc rồi, như vậy quan hệ còn đủ thân mật?”

   “Người biết đây phải ý tứ của em!”

   “Nếu là ý gì?” Mạc Tĩnh Viễn buồn cười nhìn lấy hình dạng nàng còn đường chọn lựa . Từ đến lớn, nàng tựa hồ chưa từng thuyết phục , nhưng ngay cả khi nàng thấy làm sai chuyện gì, nàng cũng chưa từng ý kiến.

   Nhạc Nhạn muốn xem làm quá a~

   “Thiếu gia nếu như người muốn ngồi ở chỗ này, nô tỳ quấy nhiễu nữa.” Nàng di động thân người, muốn cùng ở đây mắt to trừng mắt nữa. nếu như khăng khăng muốn ở ngọn cây này, nàng tổng có thể giúp ứng phó.

   “Ta nhớ kỹ là em trèo cây!” Mạc Tĩnh Viễn đạm thanh , rời khỏi nàng.

   Xem ra nàng lại giận rồi nên mới bắt đầu xưng hô nô tì.

   Nhạc Nhạn im lặng , tay bé to gan níu lấy bàn tay to lớn của , cũng còn quan tâm khoảng cách giữa mình với .

   “Em cho là dựa vào ta té hay sao?” Mạc Tĩnh Viễn thú vị nhìn động tác của nàng, thuận thế buông lỏng eo nàng “Ta nhắc nhở em trước, chỗ này còn rất cao, nếu em còn muốn giẫy cho rớt xuống ta chắc giữ nổi đó!”

   Nhạc Nhạn nhịn được “phạm thượng” lườm cái, ai biết thân khinh công bản lãnh, mới là có thể đem nàng"Uy hiếp" lên đây, bây giờ ngược lại giữ nổi nàng, quả nhiên là dối!

   "Tốt, đừng ta khi dễ em, chỉ cần em làm cho ta vui vẻ, ta liền mang em xuống." Mạc tĩnh Viễn bộ hình dạng người tốt muốn thương lượng, " chỉ mang theo em xuống, còn cùng em đến sảnh trước, tốt tiếp đón việc này cũng phụ thân, như thế nào?”

   Chợt nghe đến, này an bài tựa hồ tốt a, nhưng là chuyện nào có thể làm vui vẻ đây?

   Nhạc Nhạn thầm nhíu mày, bình thường muốn để vị thiếu gia tôn quý bốc đồng này vui vẻ, kết cục chính là nàng “vui vẻ” đến mức dậy nổi. (:)))))))

   Nhưng là. . . . . . Nàng xuống được, cũng hi vọng cùng cây , mà đại tổng quản cùng Thiện Hạm cũng bận bịu tìm người trước mắt…….

   ***

   “Thiếu gia có gì cầu, mời người phân phó!” Đúng vậy, nàng chịu khuất phục.

   “Nhạc Nhạn, em đều cùng với ta sống chung mấy năm, chẳng lẽ ta muốn gì nàng biết?” Mạc Tĩnh Viễn cười nhàng nhìn nàng, giống như là đợi con mồi tự mình dâng lên..

   Nhạc Nhạn hai má đỏ hồng, hai người sớm chiều chung sống như thế vài năm, chẳng lẽ nàng biết muốn gì, trong lòng phen vùng vẫy, nhưng rốt cuộc vẫn là thuận theo ý , ấn nụ hôn nhanh xuống má .

   “Như vậy? Muốn ta tốt nghe theo em sao?” Nhìn má nàng ửng hồng, hai người từng thân mật qua rồi, nàng vẫn như vậy ngượng ngùng.

   “Thiếu gia……” Lần này, má Nhạc Nhạn còn hồng hơn.

   “Đứa ngốc!” Mạc Tĩnh Viễn làm nàng khó xử nữa, chủ động áp sát môi mình lên môi của nàng, đầu lưỡi linh hoạt tiến vào trong miệng nàng, hấp thụ hương thơm ngọt ngào chỉ thuộc về , dụ hoặc nàng e thẹn phản ứng. ~^^~

   lúc lâu sau, mới buông bờ môi hồng diễm của nàng ra.

   Nhạc Nhạn hai tay dính vào trong lồng ngực , ngửa đầu lên đón nụ hôn của .

   “Như vậy mới giống với cầu!” ngữ điệu lười nhác quét qua tai nàng, thương nhìn nàng đến lỗ tai cũng bị ửng hồng.

   thôi, chúng ta cùng đến sảnh trước!” Mục đích đạt được, Mạc Tĩnh Viễn lần này mang theo cảm giác hài lòng trở về cùng thân nhân tương lai bồi dưỡng tình cảm.

   Ôm lấy nàng phiêu phiêu như thế xuống đất, nhìn mặt nàng hồng triều lui, lại nhịn được mà hít trộm hương thơm của nàng cái.

   Nhạc Nhạn của , nàng cứ như vậy cho là, để nàng né tránh ánh mắt sao?

   Đời này, nhất định là muốn nàng…..

   ~Kết chương 3~

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :