1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Sửu nữ cũng khuynh thành - Ẩn Hình Đích Xí Bàng(82c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   SỬU NỮ DÃ KHUYNH THÀNH


   ~♥~

   [​IMG]   ~♥~


   Tác giả : Hình Đích Xí Bàng
   Bản gốc : Hoàn (82 chương)
   Thể loại : Cổ đại, ngôn tình, vương thất quý tộc
   Bối cảnh : Vương triều cổ đại, nam chính tuấn dật, nữ chính tài hoa
   Nhân vật : Tần Minh Nguyệt, Hách Liên Vũ, Tiểu Thúy, Tư Mã Phong


   ~♥~


   Giới thiệu :

   "Đừng tưởng rằng gả cho bổn vương ngươi chính là vương phi."

   Nàng cười cười : "Dù phải vương phi, ta vẫn là cách cách."

   gì.

   "Bổn vương chỉ là thuận tay, ngươi cũng chẳng phải mỹ nữ nghiêng nước nghiêng thành, ngươi muốn bổn vương sủng hạnh sao, cứ nằm mơ ."

   Nàng khinh bỉ liếc nhìn , "Ai kia thực lạ đời, ta đây mới muốn lãng phí thời gian ở bên cạnh nam nhân."

   giận dữ.

   "Đừng tưởng rằng ngươi có chút tài nghệ rồi biết mình là ai, chú ý thân phận của ngươi tốt cho bổn vương."

   Nàng giảo hoạt cười, "Thân phận của ta phải là cách cách cũng chẳng phải là vương phi của ngươi, ngươi quản sao?

   rống to.

   đường đường là vương gia tuấn mỹ phiêu dật, tuyệt mỹ lãnh khốc, cao cao tại thượng, song vì nụ cười, cái nhăn mày của mỹ nhân mà đánh mất trái tim, khổ sở truy tìm cùng chờ đợi.
   tart_trung thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1 : Cách cách phải xuất giá (1)

   ~♥~


   "Cách cách, cách cách" vừa lảo đảo chạy vội vàng, miệng vừa hô lớn.

   Trong phòng, khác ngồi ngay ngắn bên bàn trang điểm, người vận áo vân yên sam thêu phượng hoàng vàng óng ả, chiếc váy màu địa hoàng với hoa văn song điệp vân thiên thủy uốn lượn thướt tha, cùng khăn choàng mỏng như sương sa được dệt điểm thêm đóa mẫu đơn. Búi tóc thanh nhã, bên đội ngũ phượng Triêu Dương ngậm châu ngọc, đáng tiếc khuôn mặt bị diện sa[1] che khuất, chỉ còn lộ ra đôi mắt sáng trong, khiến lòng người mong nhớ.

   "Lại có chuyện gì nữa đây, Tiểu Thúy." vẫn như trước chăm chú xem quyển sách tay. Đối với tính cách của Tiểu Thúy, Tần Minh Nguyệt thực hiểu , dù là những chuyện như hạt vừng cũng bị nàng ta làm như trời sắp sập vậy.

   Tiểu Thúy khẽ vỗ vỗ trái tim quá mức xúc động, lấy lại bình tĩnh rồi mới lên tiếng: "Cách cách, lần này quả trời sập đến nơi rồi."

   "Em yên tâm, cho dù trời có sập xuống cũng còn nóc nhà phía . ta nghe, lần này là chuyện gì?" Ánh mắt Tần Minh Nguyệt trước sau cũng rời khỏi quyển sách.

   Bộ dáng phớt lờ như có chuyện gì này của Tần Minh Nguyệt là có ý gì? Tiểu Thúy tôi tin cách cách có thể để tâm đến việc lần này, "Lão gia vừa từ cung hồi phủ, người Hoàng thượng đem tiểu thư tứ hôn[2] cho Vĩnh Lạc Vương gia."

   "Tứ hôn?" Có nhầm hay , năm nay nàng chỉ vừa tròn mười sáu.

   "Người thấy chưa, chẳng phải là trời sắp sập rồi sao." Trước kia cách cách luôn bảo tôi là là kẻ hữu danh vô thực[3], lần này tôi cũng sợ thiên họa đại loạn, theo Tần Minh Nguyệt lâu, ngay cả Tiểu Thúy biết chữ tôi cũng có thể dùng chút thành ngữ điển cố.

   Tuy trong lòng cả kinh, nhưng Tần Minh Nguyệt luôn tỏ ra kiên cường, gặp chuyện gì nàng cũng biểu lộ cảm xúc . "Vĩnh Lạc Vương gia kia ta biết , nhưng nghe người ta ta cũng thuộc vào hàng tuấn mỹ nam tử nhất nhì."

   " vậy a, Vĩnh Lạc Vương gia cả kinh thành ai biết, em nghe đồn tất cả những gặp qua ta đều đem lòng mê luyến." Mà ngay cả trong đám nha hoàn, chuyện về Vĩnh Lạc Vương gia cũng là đề tài muôn thưở.

   Người tuấn mỹ đến thế, nếu phải do Hoàng thượng tứ hôn, e là có khả năng kết hôn với vị cách cách vốn xấu xí ai ai cũng biết. ", ta hỏi a mã sao lại thành ra thế này."

   Trong đại sảnh, Tần vương gia ngồi thưởng trà cùng phúc tấn.

   "A mã, ngạch nương."

   "Minh Nguyệt, mau tới đây. A mã và ngạch nương đúng lúc cũng có chuyện muốn với con."

   Tần Minh Nguyệt ngồi xuống chiếc ghế phía bên trái.

   "Minh Nguyệt, hôm nay triều, Hoàng thượng tứ hôn con cho Vĩnh Lạc Vương gia, ngày kết hôn định là mười lăm tháng này." Tần Vương gia nhìn nhi nữ Minh Nguyệt.

   Chuyện tứ hôn này, Minh Nguyệt đương nhiên hiểu được dụng ý của Hoàng thượng. Người là muốn củng cố địa vị của hoàng gia, nếu vị Vĩnh Lạc Vương gia tuấn mỹ kia làm sao đáp ứng, dù sao bản thân nàng cũng biết Tần Vương phủ có Minh Nguyệt cách cách vô cùng xấu xí là nàng. "A mã, Hoàng thượng lẽ nào biết con vốn dĩ là cách cách rất xấu xí sao?"

   "Chớ có bản thân như vậy. Mặc kệ dung mạo con ra sao, trong lòng a mã và ngạch nương, con mãi mãi là đứa con mà chúng ta trân quý nhất", Tần phúc tấn qua nắm chặt tay nàng ôn nhu .

   "Phải đó, Minh Nguyệt. Con cần để ý chuyện người khác như thế nào, con luôn là hòn ngọc quý trong tay a mã."

   qua bao năm, bất luận nàng đến đâu cũng nghe người ta đến Minh Nguyệt cách cách của Tần Vương phủ, dường như bản thân nàng sớm bị biến thành món trà giải khuây sau bữa ăn của bọn họ. Nếu nàng thực muốn lưu tâm, chỉ sợ là sớm hương tiêu ngọc tổn[4]. Những chuyện ấy nàng chẳng để tâm, chính vì thế mà so với nam tử nàng lại càng có tầm nhìn sâu rộng, bản thân cũng hề vì người khác mà tiếc nuối cho dung mạo xấu xí. Cái nàng muốn chính là có thể dùng vẻ đẹp bên trong cùng sánh vai, ganh đua cao thấp với người đời. Bởi thế, đối với những lời chỉ trỏ, đồn đại vô căn cứ bên ngoài, dù có ra sao, nàng vẫn sống rất vui vẻ, ý nghĩa.
   _________________
   [1] Diện sa : khăn che mặt, mạng che mặt

   [2] Tứ hôn : ban hôn, chỉ hôn

   [3] Bản gốc : 雷声大雨点小 - Lôi thanh đại, vũ điểm tiểu.

   [4] Bản gốc : 香消玉损 - Hương tiêu ngọc tổn. Ý nghĩa : tựa như đá rơi, hoa héo tàn, dùng so sánh khi vẻ đẹp tuổi xuân của mất . Thành ngữ tương đương : hương tiêu ngọc vẫn, hương tiêu ngọc toái, ế ngọc mai hương.

   Chương 2 : Cách cách phải xuất giá (2)

   ~♥~


   Tần Minh Nguyệt hiểu được việc Hoàng thượng tứ hôn dù cho hai bên muốn cũng còn cách nào khác. 'Tứ hôn' chính là hoàng mệnh, chống lại hoàng mệnh chỉ tài sản bị tịch thu mà cả nhà họ còn trở thành tội phạm bị truy giết. Ngẫm lại, thực nhanh quá, hôm nay là mười hai, ngày kia chẳng phải đến mười lăm rồi sao. "A mã, nhi nữ hiểu. Hoàng thượng tứ hôn, Minh Nguyệt dám nghe theo."

   "Con ngoan, sau này con chính là Vương phi của Vĩnh Lạc Vương phủ, còn là.. tiểu cách cách của Tần Vương phủ nữa, con nhất định phải cẩn trọng suy nghĩ. Xưa có câu gần vua như gần cọp, dù sao Vĩnh Lạc Vương gia cũng là con nhà đế vương, con làm việc phải cẩn thận, ngạch nương yên lòng nhất chính là con đó." Tần phúc tấn ôm đứa con cưng vào lòng, đứa bé này từ lớn lên trong lời bàn tán của mọi người, cho nên tính cách rất kiên cường, chính điều đó khiến Tần phúc tấn rất lo lắng.

   "Ngạch nương, người hãy yên tâm." Tần Minh Nguyệt biết nên gì để an ủi Tần phúc tấn. Nàng vốn biết chuyện này chẳng khác nào nhảy vào hang cọp, hoặc là tan xương nát thịt, hoặc là ân - sủng song toàn. Điều này chỉ quan hệ đến chuyện sống chết của nàng mà còn kéo theo cả vinh nhục của Tần Vương phủ, có thể là trách nhiệm trọng đại.

   Đến rồi hôm nay, Tần Vương phủ giăng đèn kết hoa, nơi nơi đều treo đèn lồng báo hỷ đỏ chót.

   "Tiểu Thúy, mau xem cách cách chuẩn bị đến đâu rồi, kiệu hoa của Vương gia cũng sắp đến rồi đó." Dẫu hôm nay là ngày vui, nhưng Tần phúc tấn luôn cảm thấy lo lắng trong lòng.

   "Cách cách, Phúc tấn sai em đến xem người thế nào, kiệu hoa của Vương gia cũng sắp tới nơi rồi."

   "Xong rồi đây." phải chỉ là đội mũ phương rồi đến choàng khăn quàng vai sao? Chuyện này chẳng khó khăn, nàng sớm chuẩn bị xong rồi. Tần Minh Nguyệt muốn lãng phí thời gian còn lại, hơn nữa quyển sách cũng chỉ còn vài trang nên nàng liền nhân lúc này đọc cho hết.
   "Trời ạ, cách cách. Bây giờ là lúc nào rồi mà người còn ngồi đọc sách thế này." Gả cho chính là nam tử tuấn mỹ nhất kinh thành này, bất luận là ai cũng còn mừng kịp, thế mà cách cách nhà ta lại làm như chẳng có chuyện gì. Tôi là kẻ theo người mà kích động muốn chết, xem ra đúng là hoàng đế còn chưa vội mà thám giám lo lắng đến chết mất rồi.

   "Được rồi, được rồi, Tiểu Thúy bà bà." Tần Minh Nguyệt buông quyển sách tay, nàng đương nhiên xem xong nếu làm sao có thể bỏ xuống đây.

   "Cách cách à, mũ phượng và khăn quàng này vận người cách cách là hợp nhất, liệu còn ai có thể xinh đẹp hơn cách cách nhà chúng ta chứ. Người cùng Vĩnh Lạc Vương gia quả thực là trời sinh đôi." Tiểu Thúy nàng từ theo cách cách, cách cách cũng chưa bao giờ coi nàng là người ngoài.

   "Cái gì mà trời sinh đôi chứ. Lý nào lại có nam nhân thích nữ nhân xấu xí. Ta tin Vĩnh Lạc Vương gia kia cũng ngoại lệ." Tần Minh Nguyệt lẩm bẩm qua màn sa mỏng.

   Mấy năm trước, vết bớt mặt cách cách dần biến mất, hà cớ gì cách cách vẫn muốn mang khăn che mặt giả làm người xấu xí. Chuyện này Tiểu Thúy cũng . "Cách cách, người ràng vô cùng xinh đẹp, Tiểu Thúy hiểu được vì sao người bằng lòng để người ta gọi là xấu xi."

   "Ha ha, đẹp cũng tốt, mà xấu cũng tốt. Dù sao cũng chỉ là vẻ bề ngoài, mà đó cũng chẳng phải là điều ta muốn." Trong lời của Tần Minh Nguyệt dường như có chứa đựng tâm tư.

   Cách cách của chúng ta luôn những lời khiến người ta nghe hiểu, "Dạ. Cách cách, kiệu hoa cũng sắp đến, để em xem người còn quên gì ."

   "Cái gì cũng có thể quên, chỉ cần quên đem theo em là được rồi." Đối với Tần Minh Nguyệt mà , Tiểu Thúy giống như người thân của nàng. Lần này nàng đến Vĩnh Lạc phủ, may mắn có Tiểu Thúy theo cùng, điều này cũng khiến Minh Nguyệt bớt sầu não. Ít ra ở nơi xa lạ ấy còn có người hiểu nàng.

   Chương 3 : Cách cách phải xuất giá (3)

   ~♥~


   Việc có thể tiếp tục hầu hạ cách cách, đối với Tiểu Thúy mà , là điều hạnh phúc nhất. "Cách cách, người nghe thấy , nhất định là kiệu hoa đến. Người hãy mau trùm khăn vào ."

   ngờ rằng cũng có ngày nàng phải rời bỏ ngôi nhà thân sau mười sáu năm gắn bó, vừa nỡ, lại vừa lưu luyến. "A mã, ngạch nương, hai người hãy bảo trọng, con phải rồi." lần nữa, nàng ngoái lại nhìn cảnh vật thân thuộc, sau này nơi đây còn là nhà của nàng nữa, mà trở thành nhà mẹ đẻ của nàng.

   Đoàn đón dâu vô cùng náo nhiệt, họ diễn tấu sáo và trống dọc theo đường .

   Hai bên đường cũng rất đông người đến chung vui, nhưng chính yếu vẫn là đến xem tuấn mạo của Vĩnh Lạc Vương gia.

   "Mau nhìn kìa, người cưỡi ngựa đến từ bên kia chính là Vĩnh Lạc Vương gia."

   "Quả đúng là so với nữ nhân còn tuấn mỹ hơn nha."

   "Phải phải, đáng tiếc. Đúng là đóa hoa nhài cắm bãi phân trâu."

   Người đường tiếp tục cười bêu xấu, còn các nương thấy vương gia tuyệt mỹ mặt liền đỏ bừng.

   Hách Liên Vũ cưỡi ngựa phía trước, mặt có lấy nụ cười. Cũng khó trách, làm sao mà vui vẻ được khi phải cưới vương phi xấu xí về nhà.

   Trong kiệu hoa đỏ thắm, Tần Minh Nguyệt nghe thấy chuyện bên ngoài, nàng lấy ra quyển sách từ trong tay áo rồi chăm chú xem.

   "Cách cách, đến nơi rồi." Tiểu Thúy khẽ gọi Tần Minh Nguyệt.

   Cất quyển sách vào lại trong tay áo, Tần Minh Nguyệt ngồi ngay ngắn, đợi vị Vương gia đại nhân kia cùng mọi người đến tham dự.

   Thế nhưng nàng đợi mãi cũng chẳng thấy ai đến vén rèm kiệu. Tần Minh Nguyệt nàng cũng câu nệ quy tắc này nọ, nhưng nơi đây dù sao cũng là Vĩnh Lạc phủ.

   Mặt khác, Tiểu Thúy lại rất nôn nóng. Vị Vương gia kia cư nhiên lại thẳng vào trong, chẳng thèm để ý đến cách cách nhà .

   Người ở bên ngoài cũng chẳng ai dám lên tiếng, bọn họ chỉ có thể giương mắt chứng kiến hết thảy mọi việc.

   Nghe được tiếng mọi người xì xào bàn tán bên ngoài, Tần Minh Nguyệt cũng phần nào hiểu được. "Tiểu Thúy, em đỡ ta xuống kiệu."

   "Dạ, cách cách." thể ngờ rằng cách cách vừa vào cửa nhà vương gia phải chịu thiệt thòi. Xem ra sau này, những ngày cách cách ở đây cũng chẳng lấy gì làm tốt, Tiểu Thúy thể thay cách cách nhà mình lo lắng.

   Tiểu Thúy dắt Tần Minh Nguyệt theo nhà hoàn của Vĩnh Lạc Vương phủ vào trong. Sau hồi rẽ trái rẽ phải, cuối cùng hai người được dẫn đến căn phòng rất yên tĩnh.
   Nha hoàn dẫn đường mở cửa phòng, dẫn Tiểu Thúy và Tần Minh Nguyệt vào.

   "Nơi này chính là phòng của cách cách." Nha hoàn chỉ vào nơi đơn sơ này và phòng trong hậu viện của Vương phủ.

   " phải chứ, muốn cách cách nhà chúng tôi ở đây sao? cũng biết cách cách nhà ta tại chính là Vương phi của vương gia nhà các ngươi cơ mà." Tiểu Thúy rất tức giận, bất bình nhìn chằm chằm nha hoàn kia.

   Nha hoàn nọ khinh bỉ liếc nhìn Tiểu Thúy và Tần Minh Nguyệt, "Việc này là do chính Vương gia dặn dò, nếu có gì bất mãn, ngươi có thể tìm Vương gia hỏi cho ." xong, nha hoàn kia liền ngạo mạn bỏ .

   "Cái gì chứ. Em tin Vương gia có thể đối xử với cách cách như thế." Cách cách nhà mình bị lạnh nhạt, Tiểu Thúy có chút cam tâm.

   Tháo tấm khăn hỷ đầu xuống, Tần Minh Nguyệt quan sát bốn phia căn phòng đơn sơ này. Tất cả chỉ gồm phòng khách và buồng ngủ. Tuy là đơn sơ nhưng những vật dụng cần thiết đều có đủ, xem ra sau này nàng phải sống ở nơi đây. " sao đâu, Tiểu Thúy. Ta sớm đoán được thành ra cớ này. Em xem xem, nơi này phải cũng rất tốt sao? Rất yên tĩnh, cảnh sắc cũng đẹp, ta rất thích,"

   "Cách cách, Tiểu Thúy bội phục người. Dù có thế nào người cũng rất lạc quan, vui vẻ."

   "Vậy được rồi. Chúng ta cùng nhau dọn dẹp nơi này. Sau này đây là nhà cũng chúng ta." Tần Minh Nguyệt tháo mũ phượng đầu cùng khăn choàng người đặt sang bên.

   "Cách cách à, sao người lại cởi ra? Nếu lát nữa Vương gia đến đây phải làm sao."
   tart_trung thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 4 : Cách cách xuất giá (1)

   ~♥~


   "Cách cách à, sao người lại cởi ra? Nếu lát nữa Vương gia đến đây phải làm sao."

   " sao, ta đến đây." Tần Minh Nguyệt vừa vừa sửa soạn lại đồ đạc trong phòng.
   Tiểu Thúy bất đắc dĩ thở dài, xong cũng luống cuống sửa soạn theo. "Sớm biết thành ra thế này em mang tất cả đồ đạc tới." Vốn tưởng rằng đến Vương phủ thứ gì cũng có, thế nên Tiểu Thúy chẳng hề mang gì theo. tại thấy hối hận, chỉ tiếc rằng giờ có hối hận cũng muộn màng rồi.

   Nửa canh giờ trôi qua, Tần Minh Nguyệt nhìn căn phòng sạch , mỉm cười hài lòng. "Tiểu Thúy, cũng tồi nhỉ."

   "Vâng. Chỉ có cách cách là chịu thiệt thòi."

   "Tiểu Thúy, có gì là thiệt thòi với thiệt thòi cả. Chúng ta thể chỉ vì mới suy sụp chút bi quan. So với những người nghèo khổ, chúng ta tốt hơn họ rất rất nhiều rồi."

   Mắt vị vương gia kia quả thực hỏng rồi, người con vừa xinh đẹp lại thiện lương như cách cách nhà chúng ta lại chẳng hề nhìn tới. Tiểu Thúy thầm mằng vị vương gia ngu ngốc kia trong lòng biết bao nhiêu lần. "Cách cách, nếu Vương gia và phúc tấn biết được, hẳn hai người họ đau lòng chết mất."

   "Đây cũng có thể coi như là thử thách đối với ta. Hơn nữa a mã và ngạch nương nhất định tin tưởng ta."

   "Cách cách, người có đói bụng ? Để em tìm chút đồ ăn cho người." Vội vàng nửa ngày, cư nhiên cả hai người đều chưa dùng cơm trưa. Đến nơi đây, xem ra họ phải tự tay làm mới có thể được cơm no áo ấm.

   "Đúng là có hơi đói chút. Vậy em cẩn thận, dù gì chúng ta cũng quen ai ở đây."

   "Em cẩn thận. Cách cách đợi chút nhé."

   đến cửa, Tần Minh Nguyệt nhìn quanh bốn phía, nơi này dường như là nơi sâu nhất, hẻo lánh nhất trong Vĩnh Lạc Vương phủ. Nhưng phong cảnh ở đây cũng khá đẹp, phía trước phòng của nàng là bãi đất hoang phủ đầy cỏ dại, cách đó xa, tòa bát giác đình tọa lạc giữa hồ nước cạn khô. Nàng tin tưởng rằng chẳng bao lâu nữa, nơi đây nhất định tràn ngập hương thơm cỏ hoa, cá thành đàn tung tăng bơi lượn.

   "Cách cách, cách cách, người đâu rồi?"

   Nhất định là Tiểu Thúy trở lại, Tần Minh Nguyệt bước nhanh trở vào phòng.

   "Cách cách, người mau ăn chút ." Tiểu Thúy bưng hai đĩa giống nhau đựng cơm và thức ăn đặt bàn.

   "Em cũng cùng ăn . Sau này nơi đây cũng chỉ có hai chúng ta, cần phân biệt chủ tớ."

   "Cách cách, việc này sao có thể..."

   "Như thế nào lại được chứ, em mau ngồi xuống cùng ăn ."

   Tần Minh Nguyệt nếm thử miếng rồi đặt đũa xuống hỏi: "Làm sao vậy? Thức ăn này là do em làm sao?"

   "Cách cách, Tiểu Thúy vô năng. Em tìm khắp nơi nhưng bọn họ đều bảo rằng Vương gia căn dặn thức ăn của cách cách sau này đều phải do cách cách tự làm, bất kì ai cũng được nhúng tay vào. Thế nên em chỉ có thể tự mình làm, chỉ sợ là hợp khẩu vị của cách cách."

   "Tiểu Thúy, ta phải có ý đó. Em theo ta cũng chịu nhiều thiệt thòi, lòng ta thực nỡ."

   "Chỉ cần có thể ở bên hầu hạ cách cách, Tiểu Thúy cái gì cũng sợ."

   "Được rồi, mau ăn cơm . Thời gian sau này còn dài, bây giời mới chỉ là khởi đầu thôi."

   o0o


   "Vương gia, đêm nay người đến chỗ tân vương phi sao?" Quản gia dè dặt hỏi.

   "Vương phi? Ta có nàng ta là vương phi sao? Về sau trong phủ ai dám gọi nữ nhân xấu xí kia là vương phi, lập tức đuổi khỏi phủ." Rước nữ nhân xấu xí về làm vợ đủ uất ức, lại còn muốn làm vương phi của ta sao, nằm mơ , Hách Liên Vũ tự mình.

   "Dù sao nàng ta cũng là cách cách của Tần Vương phủ, chỉ e là như vậy ổn." Biết tính tình của Hách Liên Vũ, thân làm quản gia, lão phải cẩn thận từng li.

   "Ta bất kể nàng ta là cái gì cách cách. Đối với bổn vương mà , cưới nàng về là nể mặt cha nàng. Nàng ta cũng đừng vọng tưởng ngồi vào vị trí vương phi kia." xong, Hách Liên Vũ đứng lên bỏ ra ngoài.

   Chương 5 : Cách cách xuất giá (2)

   ~♥~


   Đối với tính cách của Vương gia, ngài được nhất định làm được, xem ra đúng là xảy ra chuyện gì, nhưng nếu vừa mới kết hôn làm kinh động đến Hoàng thượng quả là tốt. Nghĩ vậy, lão quản gia liền vội đuổi theo.

   o0o


   "Cách cách, người khoác thêm cái áo , buổi tối trời hơi lạnh đó." Tiểu Thúy chu đáo choàng thêm chiếc áo lên người Tần Minh Nguyệt.

   Tần Minh Nguyệt nhìn Tiểu Thúy cười bảo, "Em ngủ trước , ta còn muốn xem chút, em cần đợi ta."

   "Em biết, cách cách, người cần lo lắng cho em. Nếu thấy mệt em tự ngủ." Tiểu Thúy đến ngồi lên chiếc giường khác, lấy ra khung thêu còn dang dở.

   Rầm tiếng, cửa phòng bị mở tung ra.

   Tần Minh Nguyệt và Tiểu Thúy giật nảy mình.

   Tiểu Thúy buông khung thêu đến bên Tần Minh Nguyệt, "Cách cách, có khi nào có ma ." Dù gì nơi đây cũng phủ đầy cỏ dại, chẳng khác với rừng núi hoang vu là bao.

   "Sao có ma được chứ." Tần Minh Nguyệt an ủi Tiểu Thúy sợ hãi, chính nàng cũng tin đời này có cái loại ma quỷ kia.

   Hai người cứ như thế dựa sát vào nhau, "Em đứng yên ở đây, ta qua đó xem thử." Tần Minh Nguyệt buông tay Tiểu Thúy rồi cầm đèn ra ngoài.

   người đàn ông đứng ở cửa, chỉ nhìn qua cũng biết người này chính là vị Vương gia tuấn mỹ nổi danh kia.

   Y phục trắng hơn tuyết, hàng lông mày đậm nhạt, đôi mắt dài hẹp tựa như làn xuân thủy róc rách, ôn hòa tựa như gió xuân thanh nhã. Chiếc mũi cao thẳng tựa như đỉnh Viễn Sơn xanh bao la, đôi môi mỏng nhàng, khóe miệng hơi giương lên, càng tô thêm vẻ phong lưu.

   "Ngươi thấy bổn vương cũng hành lễ?" Giọng Hách Liên Vũ lạnh lùng vang lên, đôi mắt nhìn thẳng vào Tần Minh Nguyệt.

   Tần Minh Nguyệt chậm rãi đặt ngọn đèn xuống, rồi xoay người hành lễ. "Chẳng hay Vương gia quá bộ đến đây có việc gì?"

   Có dũng khí, lần đâu tiên có nữ nhân thấy bổn vương lại chút lo lắng, "Bổn vương chính là đến cho ngươi biết, đừng tưởng rằng ngươi vào Vương phủ ngươi chính là Vương phi."

   "Vương phi? Ta được hưởng đến đãi ngộ của Vương phi sao?" Tần Minh Nguyệt ti kiêu[1] nhìn thẳng mặt Hách Liên Vũ.

   "Ngươi có tư cách trở thành Vương phi sao?" Hách Liên Vũ chút lưu tình.

   "Cho dù ta có tư cách trở thành Vương phi, nhưng ta vẫn là cách cách. Nếu có việc gì, mời Vương gia quay về cho." Quá ràng là Tần Minh Nguyệt muốn đuổi người ta trở về.

   "Xem ra cái miệng bé lanh lợi kia mọc nhầm chỗ rồi." Hách Liên Vũ lại châm chọc.

   "Ta lại nghĩ hình như khuôn mặt đẹp đẽ của người nào đó có phải là hơi dài quá đây." Hừ, ngoài chuyện hại người, Tần Minh Nguyệt tôi nhất định thua ai.

   "Ngươi, Ngươi.." Hách Liên Vũ xanh mặt, hung dữ nhìn Tần Minh Nguyệt, hận thể đem nàng ăn tươi nuốt sống.

   "Ta? Ta làm sao? Chỉ là có hơi mệt trong người, tinh thần được tốt nên sảng mà thôi. Nếu Vương gia ngài nhanh rời , ta đảm bảo thêm điều gì thất lễ khiến ngài tức giận."

   "Giỏi, giỏi lắm. Ngươi là người đầu tiên dám lớn tiếng chuyện với bổn vương như thế." Hách Liên Vũ thanh động liền rời khỏi.

   Nhìn bộ dáng tức giận của Hách Liên Vũ, Tần Minh Nguyệt lại cảm thấy khoan khoái trong lòng, nàng lẩm bẩm, "Là ngươi tới trêu chọc ta. Đáng đời, cho ngươi tức chết."

   Ngồi trong phòng nghe hai vị chủ tử chuyện, Tiểu Thúy thay Tần Minh Nguyệt toát mồ hôi lạnh phen.

   o0o


   Trở lại ốc phòng, Hách Liên Vũ ôm bụng tức, hầm hầm ngồi xuống.

   Quản gia và thị vệ bên cạnh thấy vậy, chẳng ai dám lên tiếng.

   "Tần Minh Nguyệt này, nàng ta thực quá to gan, cư nhiên đem bổn vương để vào mắt. Bổn vương nhất định phải xem sau này nàng ta còn những trò gì."

   thể ngờ rằng chủ tử hôm nay tự nhiên lại giận dữ đến vậy, chuyện này Hách Võ - thị vệ thân cận bên cạnh Hách Liên Vũ - cũng chưa lần thấy qua. cũng thể thay Tần Minh Nguyệt toát mồ hôi lạnh phen.

   _________________
   [1] Bản gốc : 不卑不亢 - Bất ti bất kháng. kiêu ngạo, siểm nịnh; đúng mực. Xưng hô thấp hèn cũng kiêu ngạo, thái độ và ngôn từ có chừng mực.

   Chương 6 : Tiếng đàn trời ban (1)

   ~♥~


   "Vương gia, liệu có phải ngày mai nên đưa cách cách vào cung thỉnh an Hoàng thái hậu?" Quản gia cung kính nhìn Hách Liên Vũ.

   "Thỉnh an? Ông cho rằng Thái hậu muốn gặp nàng ta sao?" Nếu phải do tình thế bức bách, hoàng ngạch nương nhất định để con của người cưới cách cách xấu xí như thế về nhà.

   Lão quản gia dám gì thêm nữa, lúc này Vương gia tức giận, vạn phần nên đắc tội, bằng cái mạng này cũng khó giữ.

   "Các ngươi lui xuống hết ." Mọi người đều bảo rằng con người ta sống đời này có 'tứ hỉ'[1], trong đó niềm vui lớn nhất chính là đêm động phòng hoa chúc. thể ngờ rằng đêm động phòng cư nhiên ta lại lẻ loi mình. Vị cách cách xấu xí kia, phải lúc này nàng ta cũng nghĩ như vậy chứ? Kỳ quặc, hà cớ gì ta lại nghĩ đến nàng ta chứ. Nàng ràng là xấu xí, nhưng sao lại có thể có đôi mắt đẹp đến thế, đẹp đến nỗi như có thể nhìn thấu lòng người.

   o0o


   "Cách cách, việc này để em làm cho."

   "Dù sao ta cũng có việc gì, chẳng phải làm cùng nhau nhanh hơn sao. Hơn nữa ta cũng mau muốn biến nơi này thành nơi có nhiều hoa cỏ, còn có cả cá bơi nữa." Tần Minh Nguyệt làm theo như Tiểu Thúy, nàng xắn tay áo lên nhổ những ngọn cỏ cao cao mặt đất.

   Qua hai ngày vất vả làm việc, cuối cùng bãi đất hoang xưa cũng có chút thay đổi. Tần Minh Nguyệt vui vẻ cười, : "Tiểu Thúy, ngày mai chúng ta mua ít hạt giống hoa về trồng ở đây, còn bên kia trồng ít thảo dược."

   "Cách cách, người phải lại muốn lên núi hái thảo dược về chứ?"

   "Phải, thế làm sao?"

   "Cách cách à, nơi này là Vĩnh Lạc Vương phủ, người tại chính là Vương phi nha."

   "Em yên tâm, chút việc này làm khó được ta." Vương phi, vương phi cái khỉ gì chứ. Nếu người kia thừa nhận nàng là Vương phi, nàng cũng thèm làm vương phi gì gì ấy.

   o0o


   "Vương gia, người về." Vương quản gia vội chạy ra đón.

   "Ông căn dặn nha hoàn chuẩn bị gian phòng." xong liền vào buồng trong.

   "Vâng. Tôi ngay." Vương gia nhắc đến là ai, thân làm quản gia, lão cũng dám hỏi đến.

   "Vương gia, phòng ốc tôi dặn nha hoàn chuẩn bị, người còn căn dặn gì thêm ?"

   "Biểu muội[2], con của cữu cữu[3] ta muốn đến đây thời gian. Bảo bọn hạ nhân tất cả phải chuẩn bị đón tiếp chu đáo."

   Biểu muội của vương gia cũng chính là biểu muội của đương kim hoàng thượng, lại còn là chất nữ[4] của đương kim thái hậu, cần phải chắc hẳn ai dám khinh suất. "Vâng, tôi hiểu. Vương gia, nếu còn chuyện gì, tôi xin lui xuống trước."

   "Phải rồi, Minh Nguyệt cách cách kia, nàng ta mấy ngày nay làm gì?"

   "Chuyện này... Vương gia dặn được cho người trong phủ đến gần nơi đó, cho nên..." biết Vương gia xảy ra chuyện gì, mấy ngày trước còn tức giận thiếu chút nữa phát điên, sao hôm nay lại quan tâm hỏi chuyện của cách cách.

   "Tốt. còn chuyện của ông nữa, lui xuống ." ngờ vị cách cách kia đúng là giỏi chịu đựng, những tưởng là cách cách vốn được sống trong nhung lụa nhất định chịu đựng được cực khổ, chỉ cần qua ngày đến tìm khóc lóc. Nhưng nay qua tuần mà nàng vẫn chưa đến, quả xem thường nàng.

   o0o


   "Cách cách, hạt giống cũng gieo, trong hồ cũng thả cá, nhất định lâu nữa nơi này tràn đầy sức sống, chi phồn diệp mậu[5]." Tiểu Thúy cân nhắc suy nghĩ mãi mới nhớ ra được câu thành ngữ có thể tạm coi là chính xác.

   "Tiểu Thúy, tồi, rất tiến bộ nha."

   "Hì hì." Tiểu Thúy ngây ngốc gãi đầu.

   "Tiểu Thúy, em mang đàn của ta ra đây. vài ngày gảy đàn, chân tay ngứa ngáy."

   "Dạ, em ngay đây." Nghe thấy cách cách muốn đánh đàn, Tiểu Thúy rất vui vẻ. Bởi vì tiếng đàn của cách cách là thanh đẹp nhất mà được nghe từ cho đến tận bây giờ. Tiếng đàn ấy thấm vào lòng người, khiến ta cảm thấy gần gũi, nhất thời có thể trút bỏ, quên hết những muộn phiền.

   __________
   [1] Tứ hỉ là quan niệm của người Trung Hoa, có nghĩa là bốn điều mừng, bốn điều tốt lành. Quan niệm này bắt nguồn từ bài thơ dân gian, tục gọi là Tứ hỉ thi (bài thơ về bốn điều vui mừng). Bài thơ này được chép trongDung trai tùy bút của Hồng Mại đời Tống, nguyên văn như sau:
   Cửu hạn phùng cam vũ;
   Tha hương ngộ cố tri;
   Động phòng hoa chúc dạ;
   Kim bảng quải danh .
   Dịch nghĩa : Nằng hạn lâu ngày gặp mưa nhuần – Nơi xứ người gặp được bạn cũ – Đêm đuốc hoa trong phòng dâu – Lúc thi đỗ bảng vàng treo tên.
   (Theo bachkhoatrithuc.vn)

   [2] Biểu muội : em con , cậu hoặc dì tuổi hơn người

   [3] Cữu cữu : cậu, em với mẹ gọi là cữu

   [4] Chất nữ : cháu

   [5] Bản gốc : 枝繁叶茂 – Chi phồn diệp mậu.  Miêu tả cành lá sum suê rậm rạp ‚ Dùng ví von gia tộc thịnh vượng, nhiều con cháu. Phồn : phồn thịnh. Mậu : tươi tốt, cỏ cây sum suê.

   Chương 7 : Tiếng đàn trời ban (2)

   ~♥~


   "Hay lắm, đàn đây rồi." Tần Minh Nguyệt hai tay nhàng nâng cây đàn, những ngón tay dài mân mê từng sợi dây, những tiếng vô tình phát ra cũng tựa như là tiếng đàn trời ban.

   Tiểu Thúy ngồi bên yên lặng lắng nghe, tựa như chìm đắm vào trong khúc nhạc.

   Rồi Tần Minh Nguyệt từ từ nhắm hai mắt lại, nàng như đem hết tâm hồn mình gửi gắm lên mười ngón tay, từ mười ngón tay truyền vào dây dàn rồi tản mạn khắp chung quanh.

   "Cách cách, người mau nhìn xem, cá trong ao nghe tiếng đàn, tất cả đều nhảy múa." Tiểu Thúy ngạc nhiên kêu lên, những con cá trong cái ao kia giờ đây bừng bừng sức sống.

   Tần Minh Nguyệt mỉm cười, nhìn về phía ao tọa lạc. ngờ cầm khúc học nàng học được trong sách khi xưa dường như lại có thể trò chuyện cùng thiên nhiên muôn loài.

   Quả là kỳ lạ, dù Tiểu Thúy biết cách cách nhà cầm - kỳ - thi - họa chẳng những tất thảy đều tinh thông, mà còn rất thích đọc sách, nhưng lại hề biết tiếng đàn của cách cách lại huyền diệu đến mức có thể khiến cả cá cũng nhảy múa hòa điệu theo.

   Ban đầu, Hách Liên Vũ đến đây cốt là muốn trêu tức Tần Minh Nguyệt để trả thù chuyện hôm trước, ngờ rằng lại nghe được tiếng đàn đẹp đến thế, hơn nữa còn xuất phát từ đôi tay của vị cách cách xấu xí kia, " tin được là ngươi cũng có chút tài năng."

   Chỉ cần nghe qua giọng , cần ngẩng lên nhìn Tần Minh Nguyệt cũng biết đối phương là ai.

   "Xin thỉnh an Vương gia." Nàng hướng Hách Liên Vũ cúi đầu hành lễ, tiếp tục ngồi ôm cây đàn.

   ra vị này chính là Vương gia nha, lần đầu tiên được diện kiến gần đến mức này, quả thực rất ưa nhìn. "Nô tỳ tham kiến Vương gia."

   "Đứng lên ." Hách Liên Vũ thẳng đến ngồi lên chiếc ghế đối diện Tần Minh Nguyệt.

   "Sao lại ngưng đàn, phải chẳng là muốn để bổn vương cùng thưởng thức?" Hách Liên Vũ nhìn mười ngón tay thon dài trắng nõn đặt cây đàn, đôi bàn tay nàng ta quả thực rất đẹp, có thể là đôi tay đẹp nhất từng thấy. Xem ra ông trời rất công bằng, ban gương mặt xinh đẹp nhưng bù lại đôi mắt và đôi bàn tay ấy khó ai sánh kịp.

   "Dù sao ta cũng có nghĩa vụ phải đàn hầu Vương gia, hơn nữa Vương phủ rất rộng lớn, tiếng đàn tầm thường này có gì quan trọng sao?" Tần Minh Nguyệt trước sau như nhìn thẳng vào Hách Liên Vũ, tuy rằng người đàn ông này vô cùng tuấn mỹ, nhưng Tần Minh Nguyệt nàng phải loại nữ nhân ngu ngốc trông mặt mà bắt hình dong.

   "Chưa ai dám chuyện với bổn vương như thế, vẫn là ngươi dám. Nhưng ngươi đừng tưởng ta dám làm gì ngươi." Lời của Hách Liên Vũ giận dữ mà uy nghi, chỉ nghe thôi cũng khiến người ta sợ hãi vài phần.

   " dám, nếu Vương gia muốn nghe, tiểu nữ xin trổ chút tài mọn.” tới lui cũng phải nhẫn, thể đắc tội với vị Vương gia cao cao tại thượng này, bằng ngày tháng sau này của nàng khó sống.

   Ta còn tưởng nàng ta biết sợ chứ, Hách Liên Vũ gì nữa, chỉ lặng im nhìn Tần Minh Nguyệt chằm chằm.

   Tiếng đàn của nàng réo rắt vang lên, khi cao vút khi lại trầm hòa, khi như ngựa phi nước kiệu giữa thảo nguyên bao la, khi lại giống như khúc hát ru khiến người ta mộng mị.

   Tiếng đàn vừa dứt, Hách Liên Vũ nhịn được mà nắm lấy tay nàng.

   khí giữa hai người cũng dịu lại, Tiểu Thúy lúc này mới thở phào nhõm, bưng ly trà tới, "Vương gia, mời dùng trà."

   Nhận ly trà từ tay Tiểu Thúy, Hách Liên Vũ nhấp ngụm. thể tưởng tượng được rằng ngụm này thôi lại như nước Cam Lộ chảy vào lòng, thực khoan khoái, dễ chịu. "Đây là trà gì?"

   "Hồi bẩm Vương gia, loại trà này là do cách cách tự tay làm." Trong lòng Tiểu Thúy thầm đắc ý, vị Vương gia này cũng nên phát ra những ưu điểm của cách cách nha.

   Hách Liên Vũ ngỡ ngàng nhìn Tần Minh Nguyệt, rốt cục còn điều gì về này mà còn chưa biết, tuy xấu xí nhưng hề tự ti, trái lại còn là tài nữ. "Cách cách nhà ngươi đúng là đơn giản."

   Chương 8 : Biểu muội của Vương gia (1)

   ~♥~


   "Cách cách nhà nô tỳ còn nhiều tài nghệ khác nữa cơ." Khi về Tần Minh Nguyệt, Tiểu Thúy rất kính trọng nàng, quả nàng là nương văn võ song toàn.

   "Vậy sao." Ánh mắt Hách Liên Vũ trước sau cũng rời khỏi người Tần Minh Nguyệt.

   "Tiểu Thúy." Tần Minh Nguyệt khẽ nhắc nhở Tiểu Thúy nên nhiều lời, nàng muốn vị vương gia đây biết quá nhiều về mình.

   "Cách cách chắc đói bụng, để em nấu cơm cho người. Nô tỳ cáo lui." Hẳn là nên để cho Vương gia và cách cách có gian riêng bên nhau, chừng Vương gia có tình cảm với cách cách.

   "Người của vậy, bổn vương muốn thỉnh giáo thêm tài nghệ của cách cách."

   "Vương gia đừng nghe Tiểu Thúy bừa, tiểu nữ cũng chỉ là bình thường, thực có tài năng gì hơn người cả." Cái gì chứ? Ngày đại hôn ta đối xử với nàng như thế, giờ lại còn làm bộ làm tịch hỏi han, bộ biết xấu hổ sao? Xem ra tâm tư của vị vương gia này giống như những nam nhân bình thường khác.

   "Vương gia, Vương gia." Vương quản gia vội vã chạy tới.

   "Chuyện gì?" Lời muốn còn chưa kịp thốt ra bị cắt ngang, khiến rất vui.

   "Tiểu nhân tham kiến cách cách." Lão quản gia hướng Tần Minh Nguyệt hành lễ.

   "Đứng lên ." Tuy rằng quản gia là người trong phủ, nhưng đối với Tần Minh Nguyệt mà người cũng biết. Đương nhiên là ngoại trừ Hách Liên Vũ.

   Vương quản gia đứng lên, khom người bẩm báo với Hách Liên Vũ: "Nhân Nhân tiểu thư đến, ở bên ngoài tìm Vương gia." Hạ nhân trong phủ tìm kiếm khắp nơi, ngờ Vương gia cư nhiên lại ở nơi này, nếu may mắn tìm thấy vương gia, hẳn vị Nhân Nhân tiểu thư kia san bằng cả vương phủ.

   "Ta biết, ông về trước , bổn vương theo sau." Biểu muội Nhân Nhân này của được nuông chiều đến hư, tính cách cũng rất bốc đồng. Hách Liên Vũ cũng sớm biết, nếu xuất , chỉ sợ em kia làm ra chuyện kinh thiên động địa mất thôi.

   "Vậy, tiểu nhân xin cáo lui."

   " cùng ta, nhân tiện giới thiệu với Nhân Nhân." Hách Liên Vũ đứng lên.

   Trong phủ này nàng cũng có thân phận gì, nhất thiết phải giới thiệu sao? Vị Vương gia này rốt cuộc suy nghĩ gì chứ. " cần đâu. Tiểu nữ như vậy e là khiến Vương gia mất mặt. Ngài mau , tránh để tiểu thư chờ lâu."

   Tuy biết Tần Minh Nguyệt vậy ý là muốn giữ thể diện cho Hách Liên Vũ , nhưng là nàng muốn dính dáng đến . này quả là biết tốt xấu, bao nhiêu người mơ ước được bổn vương liếc mắt cái, còn nàng ta cố tình để vào mắt. "Vậy ở lại." Hách Liên Vũ nuốt hận trong lòng, xong liền rảo bước , ngoảnh lại.

   Cuối cùng vị đại nhân nhàn rỗi có chuyện làm kia cũng rời gót ngọc, Tần Minh Nguyệt nhõm thở hơi.

   "Cách cách, Vương gia đâu rồi?" Khi Tiểu Thúy quay lại, Tần Minh Nguyệt ngồi gảy đàn mình, nhưng thanh nào phát ra.

   " rồi." Tần Minh Nguyệt bâng quơ đáp, giống như mọi chuyện chẳng hề liên quan đến .

   " đáng tiếc. Vất vả lắm mới có thể để ngài ở chung chỗ với cách cách như thế."

   "Tiểu Thúy à, có số việc đơn giản như em nghĩ đâu. Vị Vương gia kia phải người chúng ta có thể dây dưa, nếu được, ta muốn cứ mãi bình yên thế này." Nhiều lúc Tần Minh Nguyệt rất muốn được giống như Tiểu Thúy, chẳng phải lo nghĩ nhiều.

   "Phải rồi cách cách, có chuyện này em hiểu lắm. Vừa rồi ở phòng bếp, em thấy mọi người trong phủ bảo nhau là biểu muội của Vương gia đến đây. Nghe vị tiểu thư kia rất đẹp, hơn nữa còn nghe đồn rằng họ là đôi do Hoàng thái hậu cố ý tác thành.

   "Tiểu Thúy, chuyện này chúng ta nên xen vào." Chuyện Hách Liên Vũ thích ai, muốn kết hôn với ai đều liên quan đến nàng. Tuy danh nghĩa là vào Vĩnh Lạc Vương phủ, gả cho Hách Liên Vũ, nhưng ta để nàng trở thành Vương phi, lại càng thừa nhận nàng là thê tử của ta. Bản thân nàng vốn cũng chẳng mong đợi gì nơi ấy.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 9 : Biểu muội của Vương gia (2)

   ~♥~


   Vốn tưởng rằng mối quan hệ giữa cách cách và vương gia dần dần cải thiện, nào ngờ giữa đường chui đâu ra vị Nhân Nhân tiểu thư, lại còn có thân thế lớn. Xem ra vương gia nhất định bị đoạt mất rồi. "Nhưng cách cách mới chính là Vương phi nơi đây nha."

   Danh hiệu Vương phi này đối với Tần Minh Nguyệt nàng mà cũng chẳng quan trọng. Nàng cũng chưa từng nghĩ qua chạy theo những thứ vốn chỉ là hình thức bên ngoài ấy.

   "Tiểu Thúy, mặc kệ là vương phi hay cách cách, ta cũng chỉ là người bình thường. Làm vương phi cũng có nghĩa là ta biến thành thần thánh đâu."

   "Lời của cách cách quá cao thâm, Tiểu Thúy đúng thể hiểu được."

   "Sống đơn giản vậy cũng tốt. Thôi nữa, chúng ta mau ăn cơm." Ai thèm quan tâm cái gì vương gia, cái gì biểu muội chứ.

   o0o


   "Biểu ca, huynh đâu?" Vừa nhìn thấy Hách Liên Vũ, Thôi Nhân Nhân lập tức chạy tới ôm lấy cánh tay .

   " phải muội mai mới đến sao. Như thế nào mà hôm nay xuất ở đây rồi?" Hách Liên Vũ để mặc Nhân Nhân ôm lấy .

   "Là muội muốn gặp biểu ca. Chẳng lẽ biểu ca nhớ Nhân Nhân sao?" Thôi Nhân Nhân làm bộ như sắp khóc.

   "Sao thế được chứ" Hách Liên Vũ hiểu được ý tốt của Hoàng thái hậu, nhưng biểu muội chính là biểu muội, hề có tình cảm hơn mức huynh muội với .

   "Vương gia, cơm trưa chuẩn bị xong." hạ nhân tiến lại cúi đầu .

   "Ta biết rồi. Muội muội, chúng ta ăn cơm."

   Nhìn bao sơn hào hải vị bàn, Hách Liên Vũ lại nhớ đến Tần Minh Nguyệt, biết giờ nàng ăn cơm hay chưa, cũng biết nàng ăn những gì. "Người đâu."

   "Vương gia có gì phân phó?" Vương quản gia vội vàng chạy tới.

   "Lấy vài món ăn mang đến hậu viện cho Minh Nguyệt cách cách ."

   "Vâng." Vương quản gia vội gọi nha hoàn đứng quanh đấy.

   Minh Nguyệt cách cách? Đó chẳng phải là nữ nhân xấu xí được biểu ca cưới về trước đây sao? Xem ra biểu ca cũng thích nàng ta, nếu sao đến giờ vẫn còn xưng hô là cách cách, ngay cả cơm cũng cùng ăn, lại còn để nàng ở sống ở hậu viện. "Biểu ca, muội hiểu vì sao Hoàng thượng bắt huynh cưới xấu xí ấy. Xấu như thế chẳng xứng với biểu ca chút nào."

   "Hoàng mệnh khó tránh. Thôi đừng đến chuyện này nữa, muội mau ăn ." Tuy ban đầu Hách Liên Vũ quả cam tâm, dung mạo của dù gì cũng thuộc vào hàng khuynh quốc khuynh thành khó ai bì kịp, chẳng hiểu do đâu mà vương huynh bỗng nhiên lại đem vị cách cách xấu xí kia ban hôn cho . Nhưng dần dà, Hách Liên Vũ phát ra điều, tuy rằng Tần Minh Nguyệt có khuôn mặt xinh đẹp nhưng bên trong lại toát ra loại khí chất hơn hẳn những người khác. Có lẽ cái được và cái mất cũng bù trừ cho nhau.

   Là cách cách xấu xí chứ gì? có Nhân Nhân ta, ta chờ ngươi ngoan ngoãn rời phủ. Cho dù ngươi có là cách cách chẳng nữa, ta cũng là chất nữ của Hoàng thái hậu, là biểu muội của Hoàng thượng và Vương gia, huống hồ ta còn có dung mạo khiến nam nhân khuynh đảo, ngươi sao có thể so sánh chứ. Hừ, Thôi Nhân Nhân thầm tính trong lòng.

   "Nhân Nhân, muội định ở đây bao lâu?" Hách Liên Vũ đặt đũa xuống, có vẻ ăn no.

   Cái gì chứ? Mình vừa đến hỏi chuyện này, muội những muốn ở đây mà còn muốn sống ở đây cả đời nha. "Biểu ca, phải là huynh muốn đuổi muội chứ."

   Hách Liên Vũ đương nhiên hiểu được suy nghĩ của Thôi Nhân Nhân. "Sao có thể. Huynh chỉ tùy tiện hỏi thôi."

   "Bởi vì hoàng lo rằng huynh phải cưới nữ nhân xấu xí sinh khó chịu trong lòng, nên mới phân muội đến đây bầu bạn với biểu ca." Thôi Nhân Nhân tin rằng dù nàng ra, Hách Liên Vũ cũng hiểu được.

   "Ý tốt của mẫu hậu ta xin ghi nhận trong lòng, nhưng tại vương phủ có Vương phi, biểu muội cũng nên nhọc công." Hách Liên Vũ biết tính cách của Thôi Nhân Nhân, nàng ta đời nào chịu làm thiếp, huống chi chưa từng nghĩ đến chuyện kết hôn với vị biểu muội này.

   Chương 10 : Biểu muội của Vương gia (3)

   ~♥~


   Thôi Nhân Nhân thấy Hách Liên Vũ lo lắng sợ chịu ủy khuất vui vẻ : "Nếu huynh thích vị cách cách xấu xí kia, muội tin rằng nàng ta cũng ở đây được bao lâu. Hoàng cũng nữ nhân như vậy có tư cách làm vương phi của biểu ca."

   Cái gì thế này, hóa ra mẫu hậu sớm lên kế hoạch buộc kết hôn, xong lại vạch sẵn đường lui. Tần Minh Nguyệt và , cả hai đều vô tội. "Nàng ta dù sao cũng là cách cách của Tần Vương gia, chúng cũng thể quá đáng."

   "Sợ gì chứ, biểu ca chỉ cần tùy tiện tìm lý do hưu nàng ta là được rồi."

   nhìn Thôi Nhân Nhân, tuy rằng em này sở hữu dung mạo mỹ lệ mà Tần Minh Nguyệt có, nhưng bản thân biểu muội lại có được ý nhị toát ra từ bên trong kia. Dù Tần Minh Nguyệt cũng xuất thân từ nhà quan lại, cũng là cách cách của Tần Vương gia, nhưng lại ngang ngược tùy hứng như Thôi Nhân Nhân. Nếu cho chọn lựa, tình nguyện chọn người mà ai ai cũng gọi là cách cách xấu xí - Tần Minh Nguyệt. " chuyện này nữa. Muội cần gì cứ với quản gia, huynh còn phải xem tấu chương, thể làm giúp muội."

   "Biểu ca, biểu ca." Đáng tiếc Hách Liên Vũ xa.

   "Vương quản gia, ta hỏi ông, vị Minh Nguyệt cách cách kia thực rất xấu xí sao?"

   "Chuyện này, tiểu nhân cũng ." Tuy rằng chỉ gặp qua Tần Minh Nguyệt lần, nhưng trong ấn tượng của Vương quản gia, nàng ta cũng phải khiến người ta chán ghét, ngược lại còn khiến người ta cảm thấy rất mơ hồ, thần bí.

   "Chẳng lẽ mọi người trong phủ chưa từng thấy nàng ta sao?"

   " phải, là do cách cách sống ở hậu viện, Vương gia lại phân phó hạ nhân được đến gần nơi đó. Ngay cả tiểu nhân thực ra cũng chỉ nhìn thấy cách cách lần, cách cách dùng khăn che mặt."

   À, ra thế. Xem ra biểu ca cũng thích cách cách xấu xí kia chút nào. Nếu dùng khăn che hẳn là rất xấu, nếu sao phải che chứ. "Vương gia có đến nơi đó qua đêm ?"

   "Chuyện này..." Đây là chuyện riêng tư của chủ tử, Vương quản gia biết nên trả lời ra sao, nhưng nếu , vị tiểu thư này nhất định bỏ qua cho ông.

   "Ông làm sao vậy, mau ." Thôi Nhân Nhân cao giọng.

   "Sau ngày kết hôn, cách cách ở hậu viện còn Vương gia vẫn ở phòng của ngài qua đêm." Vương quản gia dám , vị tiểu thư điêu ngoa này thể làm phật lòng, lại càng thể đắc tội. chừng, sau này ta trở thành nữ chủ nhân nơi đây.

   Ta mà, con mà xấu như thế thể nào biểu ca lại có hứng thú với ta. như vậy, đêm nay Nhân Nhân ta đến bên bầu bạn với biểu ca. "Hết chuyện của ông rồi, lui xuống ."

   "Vâng, tiểu nhân cáo lui." Vương quản gia thở dài nhõm, vừa vừa dùng ống tay áo lau mồ hôi trán.

   Trong thư phòng, Hách Liên Vũ xem tấu chương trong tay, nhưng lại có vẻ bình tĩnh, trong đầu toàn là hình ảnh của Tần Minh Nguyệt, từ cặp mắt đến đôi bàn tay gảy đàn hôm ấy.

   "Nếu sau này lại được nghe giai điệu tuyệt vời ấy tốt biết bao." Sao lại thế này, sao lại có thể ra những lời như thế, chẳng lẽ trở thành tù nhân của tiếng đàn của Tần Minh Nguyệt sao?

   Hách Võ đứng ngoài cửa nghe thấy giọng trong phòng, kỳ quái , trong phòng ràng chỉ có Vương gia, ngài rốt cuộc là chuyện cùng ai. Nhưng có lệch, cũng thể tự tiện vào, chỉ có thể áp tai, cẩn thận nghe ngóng động tĩnh bên trong.

   "Hách Võ."

   "Có tiểu nhân."

   "Cho gọi Vương quản gia."

   "Vâng."

   Ta tin chỉ có Tần Minh Nguyệt nàng mới gảy được ca khúc như vậy.

   Chương 11 : Biểu muội của Vương gia (4)

   ~♥~


   "Hách Võ, Vương gia làm sao vậy?"

   "Tôi cũng ."

   "Vương gia dặn ta tìm vài nương biết đánh đàn, nhưng xem ra Vương gia có vẻ hứng thú."

   "Quả là như thế. Tôi cũng hiểu vì sao gần đây Vương gia trở lên rất lạ, hơn nữa tính tình càng lúc càng kỳ quặc."

   "Ngươi giọng chút, nếu để Vương gia nghe được xong đâu."

   "Tất cả lui ra." Hách Liên Vũ vung tay lên, các ngồi bên dưới liền vội vàng ôm đàn lui xuống.

   Đúng ai có thể gảy được tiếng đàn sánh bằng Tần Minh Nguyệt, những khúc đàn bình thường nghe quả khó chịu.

   "Biểu ca, huynh muốn nghe đàn sao? Vậy để Nhân Nhân đàn cho huynh nghe." Thôi Nhân Nhân biết từ đâu tới, trong tay còn ôm cây đàn.

   Có lẽ ngoài Tần Minh Nguyệt, đời này còn ai có thể gảy được tiếng đàn như thế. "Được." thể cự tuyệt, Hách Liên Vũ đành kiên nhẫn nghe cho xong.

   Thôi Nhân Nhân vui sướng đặt đàn xuống, sau đó tao nhã ngồi lên ghế, trong lòng rất vui vẻ. từ học đánh đàn, ngay cả Hoàng thái hậu cũng khen có tiếng đàn hay, có thể chiếm được lòng người. Cuối cùng cũng có đất dụng võ.

   Hách Liên Vũ nhìn những ngón tay của Thôi Nhân Nhân, tuy rằng chúng cũng trắng trẻo nhưng thon dài đẹp đẽ như của Tần Minh Nguyệt, ngay cả tiếng đàn cũng mang nhiều ý vị như của nàng ấy. So ra cũng chỉ hay hơn những nữ tử vừa rồi chút mà thôi.

   Sau khi đàn xong khúc, Thôi Nhân Nhân thấy hai mắt Hách Liên Vũ từ từ nhắm lại, tựa như đắm chìm trong tiếng đàn của , khiến khỏi mừng rỡ trong lòng, thầm thấy mình may mắn khi luyệt được ngón đàn tuyệt hảo này. "Biểu ca, nếu huynh thích, muội gảy thêm khúc."

   bản cũng khiến kiễn nhẫn, lại muốn đàn khúc nữa, thử hỏi chịu được sao. " cần đâu, muội cũng mệt rồi, nghỉ sớm . Sau này có thời gian lại phiền muội đàn cho ta nghe."

   ngờ biểu ca lại quan tâm như thế, xem ra huynh ấy đối với cũng rất ưng ý. Dù gì cũng sở hữu dunh nhan khuynh quốc khuynh thành, tài nghệ cũng khó ai sánh bằng. "Chỉ cần biểu ca thích, Nhân Nhân thấy mệt."

   Nhìn nét mặt vui mừng của Thôi Nhân Nhân, đành lòng khiến muội muội thất vọng, liền cười : "Hôm khác nếu rảnh rỗi ta lại nghe muội gảy đàn."

   Vào phủ cũng được vài hôm, đây là lần đầu tiên Nhân Nhân thấy cười, hơn nữa còn cười với , nụ cười ôn nhu nở rộ khuôn mặt tuấn mỹ, quả chói mắt nhưng khiến người ta đành lòng quay . "Vâng. Vậy muội muội xin lui trước." Thôi Nhân Nhân đỏ bừng mặt, ôm đàn chạy ra ngoài.

   " lâu thấy Vương gia cười, xem ra ngài rất thích biểu muội này." Ngay Vương quản gia thân là trang nam tử cũng thấy rằng được chiêm ngưỡng nụ cười của Hách Liên Vũ chẳng khác nào thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt mĩ của nhân gian.

   "Đương nhiên rồi, Nhân Nhân tiểu thư chẳng những xinh đẹp, hơn nữa còn có cầm nghệ khiến Vương gia vui vẻ, xem ra vương phủ ta sớm đổi chủ nhân." Nam nhân ai chẳng thích nữ nhân xinh đẹp, Hách Võ tin tưởng Vương gia nhà cũng ngoại lệ.

   "Hai người các ngươi đủ chưa?" Tuy rằng hai người kia cố giọng chuyện, nhưng những lời kia lọt vào tai Hách Liên Vũ sót từ.

   "Tiểu nhân đáng chết." Hai người đồng loạt quỳ xuống, vốn tưởng thầm như thế vương gia hay, nào ngờ...

   "Đứng lên cả ."

   "Tạ Vương gia." Vương quản gia và Hách Võ cẩn trọng đứng lên, nhưng vẫn cung kính cúi đầu dám ngẩng nhìn chủ tử.

   Tuy muốn họ những lời như thế nhưng cũng định giải thích với họ. "Ta dạo, các người cần theo." xong, Hách Liên Vũ đứng lên, chắp tay sau lưng bỏ ra ngoài.

   Chương 12 : Biểu muội của Vương gia (5)

   ~♥~


   "Vương gia, đêm khuya, xin người hãy nghỉ ngơi." Vương quản gia nhàng khép cửa rồi lui xuống.

   Quả là có chút mệt mỏi. Hách Liên Vũ cởi áo khoác ra rồi nằm lên giường.

   Vừa mới nhắm mắt lại, chợt nghe thấy tiếng cửa bị đẩy ra. "Là ai?"

   "Biểu ca, là muội." Hách Liên Vũ ngồi xuống, nhìn Thôi Nhân Nhân tiến lại gần , mùi hương từ đâu cũng dần theo đến.

   " muộn thế này, sao muội còn chưa ngủ?" với lấy y phục để ở đâu giường định mặc vào bị Thôi Nhân Nhân ôm chầm lấy.

   "Biểu ca, hãy để Nhân Nhân ở đây đêm nay với huynh." Thôi Nhân Nhân vừa vừa dán sát vào người Hách Liên Vũ.

   ra mùi hương kia là của Thôi Nhân Nhân, quá nồng, chút cũng thích. "Nhân Nhân, đừng náo loạn. Muội mau trở về ."

   Đêm nay hạ quyết tâm trở thành người của biểu ca, sao có thể cứ như vậy mà rời chứ. " chịu, Nhân Nhân muốn trở thành người của biểu ca đêm nay."

   Cái gì chứ? Chẳng lẽ em này muốn gạo nấu thành cơm trước sao? Mẫu hậu cũng lắm chiêu. "Nhân Nhân, đừng làm loạn. Nếu để người ngoài biết được, sau này làm sao muội gả được." vội đẩy Thôi Nhân Nhân ra.

   Thế nhưng biểu muội Thôi Nhân Nhân này lại đeo buông, cũng dám dùng sức, sợ thương tổn .

   "Nhân Nhân đời này chỉ thích mình biểu ca, chỉ muốn làm tân nương của biểu ca mà thôi." Thôi Nhân Nhân thẹn thùng tựa đầu vào ngực Hách Liên Vũ.

   dù sao cũng là nam nhân bình thường, gặp phải người con nhớ nhung thương mình như thế, làm sao mà có cảm giác được cơ chứ. Máu trong người Hách Liên Vũ dâng lên, thân thể tựa như bị lửa thiêu đốt, rất rất khó chịu.
   Thôi Nhân Nhân dính sát người cũng cảm nhận được điều này, nhếch miệng trộm cười, xem ra đến lúc rồi. cởi bỏ đai lưng người, xiêm y theo bả vai trượt xuống dưới, thân thể trần trụi ra trước mặt Hách Liên Vũ. "Biểu ca. . ." Thôi Nhân Nhân bá cổ , đem thân thể mảnh vải che dậy sấn tới.

   "Vương gia, Vương gia. Ta muốn gặp Vương gia."

   Cánh cửa lần nữa bị đẩy ra, Tần Minh Nguyệt vừa la hét vừa vào.

   "A. . ." Nàng bụm mặt chạy vội ra ngoài. Trời ạ, tình cảnh này cư nhiên khiến nàng chịu nổi.

   "Tiểu Nhân chết tiệt, sao ngăn cách cách lại." Thị vệ cũng từ sau theo vào.

   Khi lại phá hư chuyện tốt của ta, để xem ta xử ngươi thế nào. Thôi Nhân Nhân mất hứng nhìn ra cửa, cầm vội lại xiêm y mặc lại người.

   "Ngươi lui xuống trước ."

   Thị vệ lui xuống, chỉ còn mình Tần Minh Nguyệt xấu hổ đứng bên ngoài. Là nàng được, mà ở cũng chẳng xong.

   " muộn thế này, tìm ta có chuyện gì?" Hách Liên Vũ ra.

   Nàng dám nhìn mặt Hách Liên Vũ, dù sao chuyện vừa rồi đối với nàng mà cũng quá mức kích thích .

   Thôi Nhân Nhân cũng ra ngoài, hung hăng trừng mắt liếc nhìn Tần Minh Nguyệt rồi ngúng nguẩy bỏ .

   "Tiểu nữ phải cố ý quầy rầy chuyện tốt của Vương gia, nhưng Tiểu Thúy sốt cao, tiểu nữ lại thể giúp ấy hạ sốt. Trong lúc quẫn bách biết cậy nhờ ai nên mới cả gan tìm đến đây." Tần Minh Nguyệt từ đầu đến cuối đều cúi gằm mặt, nếu phải nàng có thuốc hạ sốt, nhất định chạy đến nơi này, còn được chiêm ngưỡng màn xuân nguyệt.

   "Người đâu, mời Vương đại phu đến đây."
   "Tạ Vương gia. Tiểu nữ cáo lui." Tần Minh Nguyệt xoay người chuẩn bị rời .

   "Sao vậy, chúng ta dù sao cũng bái đường thành thân." Từ phía sau, Hách Liên Vũ lập tức ôm lấy nàng.

   Chương 13 : Biểu muội của Vương gia (6)

   Người này phải do nàng phá hư chuyện tốt của ta mà tức giận chứ. "Là tiểu nữ đúng, đáng lẽ tiểu nữ nên đến đây. Lần sau nhất định làm như vậy nữa." Tần Minh Nguyệt vừa vừa giãy khỏi vòng tay của Hách Liên Vũ, nhưng thể, ta so với nàng mạnh hơn rất nhiều.

   "Chuyện lúc nãy, phải như nàng thấy đâu." Hách Liên Vũ cũng hiểu được vì sao lại phải giải thích với Tần Minh Nguyệt, nhưng tâm muốn nàng hiểu lầm .

   Trần trụi quấn lấy nhau lại còn phải như thế, họa có quỷ mới tin. "Đại phu chắc cũng sắp đến rồi, tiểu nữ xin lui trước, Tiểu Thúy vẫn chờ."

   "Hôm nay tạm tha cho nàng, đợi ta chút, chúng ta cùng ." Hách Liên Vũ thả Tần Minh Nguyệt ra, sửa sang lại quần áo, rồi kéo tay về phía hậu viên.

   Bàn tay ta rất to, tay nàng đặt trong tay tựa như hạt cát so với quả trứng chim. Tần Minh Nguyệt cúi đầu, để mặc Hách Liên Vũ kéo tay nàng. Trong lòng nàng vẫn suy nghĩ vì sao ta trước đây để nàng vào mắt, nay sao lại có lòng tốt thế này. lẽ là do nàng bắt gặp chuyện khi nãy của ta khiến ta chột dạ nên mới có thái độ này chăng? Quên , mặc kệ hết, chỉ cần Tiểu Thúy mau khỏe lại là được rồi.

   Đại phu đến xem bệnh, cho thuốc rồi mới rời .

   Tần Minh Nguyệt đem thuốc sắc kỹ, rồi tự mình cho Tiểu Thúy uống. Thấy nha hoàn thân cận uống thuốc rồi nàng mới an tâm thở hơi nhõm.

   "Chắc là sao."

   "Vương gia sao còn ở đây?" Nếu phải nghe được giọng của Hách Liên Vũ, nàng quên mất rằng ta vẫn còn ở đây.

   Nàng ta là có ý gì, đứng ở đây lâu như thế cư nhiên lại coi như kẻ vô hình, này biết cách khiến người ta tức giận. "Nàng gì, ta chính là muốn giúp nàng nên mới ở đây."
   Giúp nàng? Có sao? "Vất vả cho Vương gia đại nhân rồi, ngài tại có thể trở về." Tần Minh Nguyệt nhìn Hách Liên Vũ, thái độ của nàng ràng là muốn đuổi khách.

   Nữ nhân này thực giống ác ma trá hình, mới vừa nãy còn ăn khép nép, nay có thể vô tình như thế. "Bổn vương cũng phải đến lấy lòng nàng, chỉ cần ta muốn, mỹ nhân thiếu."

   "Vâng vâng, khi nãy tiểu nữ được chiêm ngưỡng." Nhớ lại chuyện kia, Tần Minh Nguyệt lại thấy thẹn thùng, khi nãy cũng là lần đầu tiên nàng thấy loại chuyện như thế.

   "Nàng nghe hiểu sao, ta phải như nàng thấy." Hách Liên Vũ cao giọng, trong giọng còn tỏ tức giận.

   Quản người là như vậy sao, dù sao cũng chẳng liên quan đến nàng. "Xin Vương gia tiếng chút."

   Bị Tần Minh Nguyệt nhắc nhở, Hách Liên Vũ mới thấy mình vừa nãy luống cuống, vội lấp liếm : "Bổn vương lại lần nữa cho nàng nghe, chuyện phải như nàng nghĩ đâu."

   Nam nhân này rốt cuộc muốn điều này bao nhiêu lần nữa đây. "Vâng vâng, Vương gia sao là như thế."

   Thấy thái độ của Tần Minh Nguyệt, Hách Liên Vũ càng tức giận, này quả là có thiên phú chọc giận người khác, nếu khiến tức chết chắc nàng cam lòng.

   Nhìn Hách Liên Vũ tái mặt, Tần Minh Nguyệt thấy có chỗ ổn, có khi nào nàng sai chuyện gì khiến Vương gia mất hứng? "Vương gia, nếu tiểu nữ có làm gì sai mong ngài lượng thứ. Vương gia cao cao tại thượng đừng chấp tiểu nữ vô tri."

   "Tiểu nữ sao? Ta thấy nàng chút cũng giống, phải gọi là thiên tài khiến người tức giận." Hách Liên Vũ trừng mắt nhìn Tần Minh Nguyệt, hận thể kéo nàng lại đánh vào mông mấy cái.

   Ánh mắt ta sao lại nhìn nàng giống như có thâm thù đại hận thế kia, phải là tại nàng quấy rầy ta chơi đùa cùng mỹ nữ nên mới thành ra như thế chứ? Nếu phải bất khả khảng, có cho tiền nàng cũng xem cái loại chuyện kia nha, chỉ tổ làm hư mắt.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 14 : Cách cách và biểu muội (1)

   "Vương gia, người hãy mau trở về nghỉ ngơi." Tần Minh Nguyệt vốn thông minh đương nhiên biết tại Hách Liên Vũ tâm tình tốt, cũng nên tránh ta xa xa chút phòng tai ương.

   Hách Liên Vũ biết gì thêm, nàng thông minh giảo hoạt, có nữa cũng chỉ chuốc lấy bực vào mình. "Nàng cho là ta còn ngủ được sao?"

   Cho dù ta ngủ được, cũng thể phiền giấc ngủ của người khác nha. Tần Minh Nguyệt liền làm bộ ngáp cái.

   Cái gì, thái độ này là công khai muốn đuổi sao? này, mời chẳng được, lại còn ở chỗ của nàng bị đuổi vài lần. "Được, ta ." Hách Liên Vũ liếc Tần Minh Nguyệt cái, sau đó cùng thị vệ canh cửa trở về.

   Nhìn bóng dáng Hách Liên Vũ, Tần Minh Nguyệt lại cúi nhìn bàn tay mình, dường như hơi tâm từ vẫn còn lưu lại. Đáng tiếc, bàn tay ấm áp, khiến người ta có cảm giác an toàn ấy vĩnh viễn cũng thuộc về nàng.

   Nằm giường, Hách Liên Vũ cũng ngủ được, nhắm mắt lại hay mở mắt ra đều thấy đôi mắt sáng ngời kia của Tần Minh Nguyệt. giơ tay phải lên trước mặt, tựa hồ vẫn còn cảm nhận được bàn tay nhắn, đẹp đẽ của nàng. Từ khi nào bỗng nhiên lại quan tâm đến vị cách cách xấu gì kia, từ khi nào để nàng xâm chiếm lòng mình, vì nàng mà tức giận vui, chẳng lẽ đây là thích người sao? , tuyệt đối có khả năng, chỉ là nàng có chút thông tuệ mà thôi. Phải, chính là vậy, Hách Liên Vũ tin chắc như thế.
   o0o


   "Tiểu Thúy, em còn chỗ nào thấy thoải mái sao?" Thấy Tiểu Thúy tỉnh lại, Tần Minh Nguyệt hỏi.

   Tiểu Thúy xiêm y chỉnh tề: "Cách cách, người đừng lo, em khỏe rồi."

   "Ừ, sắc mặt hồng hào, tinh thần cũng tốt lên, xem ra ổn rồi. Ta cũng thấy yên tâm." Chỉ cần bồi dưỡng thêm cho Tiểu Thúy chút đồ bổ, xem ra lại phải tìm Hách Liên Vũ rồi.
   "Cách cách, thực ra Vương gia đối với người chẳng phải rất tốt sao? Nếu sao ngài có thể nể mặt người tìm đại phu cho em giữa đêm khuya." Có lẽ Vương gia chỉ lạnh lùng ngoài mặt, xem ra trước đây Tiểu Thúy trách lầm .

   đến thôi, tới lại khiến Tần Minh Nguyệt nhớ tới chuyện tối hôm qua. "Tiểu Thúy, ta muốn hái chút thảo dược, em nghỉ ngơi cho tốt."

   "Cách cách, người phải là muốn ra khỏi phủ bằng đường này chứ?" Tiểu Thuý chỉ chỉ vách tường bên cạnh.

   "Đương nhiên, còn cách nào khác mà phải qua đại môn?" Tần Minh Nguyệt xem xét kỹ, vừa vặn nơi đây có cây đại thụ, có thể dùng dây thừng theo đó thoát ra ngoài.

   "Nhưng, cách cách cho em theo với, người mình em thấy rất lo." Từ cách cách làm mọi chuyện theo cách trái với lẽ thường. Đại tiểu thư nhà người ta bước ra khỏi đại môn nửa bước, chỉ ở trong khuê phòng, cách cách nhà ngược lại, leo núi, hái thuốc, chuyện gì là nàng chưa làm qua.

   "Ta, em lo lắng sao? Đừng mà, chiều tối em đứng ở góc tường chờ ta, nghe ta gọi em đem dây thừng ném ra ngoài." Từ đến lớn, có chuyện gì là nàng chưa làm chứ, chuyện của nữ tử phải , chuyện của nam tử nàng cũng chẳng từ nan.

   "Dạ, vậy em nghe theo cách cách. Nhưng nếu Vương gia đến đây, em phải làm sao?"

   "Yên tâm , hôm nay ta đến đây." Tần Minh Nguyệt dám khẳng định như thế. Nhưng chừng ta đến, mà chuyện đó liên quan gì đến nàng chứ, dù sao nàng cũng phải cố ý phá hư chuyện của ta.

   "Vương gia đến tốt rồi. Nếu ngài tới, em biết nên làm gì."

   Tần Minh Nguyệt vận nam trang, cầm theo cái gùi nàng chuẩn bị sẵn, "Được rồi. Tiểu Thúy em nhớ nghỉ ngơi cho tốt đó."

   Chương 15 : Cách cách và biểu muội (2)

   "Em biết rồi, cách cách, người nhất định phải cẩn thận đó." Nhìn Tần Minh Nguyệt thoăn thoắt leo lên cây, nhanh nhẹn trèo qua tưởng, Tiểu Thúy rất khâm phục. Cách cách nhà chuyện gì cũng làm qua, chẳng chút câu nệ. Cái gì mà nữ tử phải tài phải đức, cái gì mà trước khi xuất giá nhất định phải núp trong khuê phòng, nếu cách cách là trang nam tử, nhất định trở thành đại tướng quân.

   "Vương quản gia, biểu ca ta đâu?" Từ sáng Thôi Nhân Nhân thấy bóng dáng Hách Liên Vũ.

   "Vương gia ra ngoài từ sớm, nghe là cùng bằng hữu săn thú." Chuyện tối hôm qua Vương quản gia tận mắt chứng kiến, nhưng từ tinh mơ trong phủ bàn tán xôn xao nên ông cũng biết ít nhiều.

   Ra ngoài sao? Đúng là cơ hội tốt. Tần Minh Nguyệt ngươi dám phá hư chuyện tốt của ta, ta cho ngươi biết lợi hại. "Vương quản gia, ta muốn thăm Minh Nguyệt cách cách, ông tìm người dẫn đường cho ta."

   Vừa thấy ánh mắt gian tà lóe lên khuôn mặt hung ác của Thôi Nhân Nhân, Vương quản gia biết là chuyện tốt, nhưng ông có tư cách ngăn cản vị tiểu thư kia sao. Xem ra phen này Minh Nguyệt cách cách chỉ có thể tự cầu phúc.

   o0o


   Tẫn nhiên nơi này đến chỗ ở của bọn hạ nhân cũng bằng, xem ra biểu ca chút để tâm đến Minh Nguyệt cách cách này, có lẽ vì danh phận cách cách nên nàng ta mới còn chỗ dung thân. Ha ha, nếu ta đuổi nàng ta , chắc hẳn biểu ca cũng có ý kiến, chừng còn là giúp huynh ấy tay.

   "Ngươi lui xuống , để Tiểu Hồng theo ta là được rồi." Thị nữ dẫn đường cho Thôi Nhân Nhân thoái lui.

   o0o


   Ngắm nhìn ngọn núi cao đến khi mặt trời sắp lặn, Tần Minh Nguyệt mới lưu luyến hạ sơn, tạm biệt đồi thảo dược bát ngát. cần ra cũng đủ biết nàng vui vẻ đến nhường nào, ngờ chỉ mới hơn tháng đến, nơi đây lại có nhiều dược thảo đến vậy, hơn nữa còn có cả những vị chưa từng gặp qua. Tốt quá rồi, sau này có bị sốt hay gì gì nữa cũng cần tìm đến Hách Liên Vũ.

   o0o


   "Tiểu Thúy, Tiểu Thúy." Tần Minh Nguyệt đứng bên ngoài giọng gọi.

   Nhìn thấy dây thừng được ném qua, Tần Minh Nguyệt liền theo đó leo lên.

   "Cách cách, sao trễ thế này người mới trở về?" Tiểu Thúy đỡ vội cái gùi lưng Tần Minh Nguyệt.

   " đường gặp chuyện nên chậm trễ, hôm nay có ai đến chứ?"

   ", có." Tiểu Thúy lắp bắp .

   "Em làm sao vậy?" Phát khác thường của Tiểu Thúy, Tần Minh Nguyệt nhìn kĩ nha hoàn cận thân, mới phát hai má hồng ửng, sưng vù.

   "Là ai làm?" Tần Minh Nguyệt nén cơn giận, hai tay nhàng vuốt ve khuôn mặt của Tiểu Thúy, nhìn khiến người ta đau lòng.

   "Em sao, cách cách."

   Như vậy còn sao, mặt mũi đều sưng hết cả, may là hôm nay dược nàng hái được có loại giúp bớt sưng. Tần Minh Nguyệt đem cây rửa sạch, giã rồi nhàng đắp lên mặt Tiểu Thúy. "Thế nào, có đỡ ?"

   "Dạ, đỡ nhiều rồi, cảm thấy rất dễ chịu."

   "Giờ được rồi chứ?" Dù cho nàng lờ mờ đoán được kẻ này chính là người đàn bà ở bên cạnh Hách Liên Vũ đêm qua.

   "Là biểu muội của Vương gia, ta bảo đến tìm người. Em người ra ngoài nhưng ta tin, còn ở trong phòng đập phá. Em ngăn lại ta và cả nha hoàn cùng đánh em."

   Xem ra là đến tìm nàng, nhưng tìm thấy nàng liền đem tức giận trút lên người Tiểu Thúy. là hiếp người quá đáng. "Tiểu Thúy, em cứ giữ yên đừng nhúc nhích, nửa giờ sau ta đổi thuốc cho em. Bây giờ ta phải đến tiền viện chút." Thay y phục xong, Tần Minh Nguyệt khẩn trương đến tiền viện. Nắm tay nàng siết chặt.

   Chương 16 : Cách cách và biểu muội (3)

   "Biểu ca, hôm nay huynh vất vả rồi, ăn nhiều chút ." Thôi Nhân Nhân ân cần gắp thức ăn cho Hách Liên Vũ.

   "Vương quản gia, sai hạ nhân đem mấy món dân dã hôm nay mang về đến cho Minh Nguyệt cách cách ."

   "Vâng."

   "Biểu ca, sao lại ban cho cái cách cách xấu xí ấy, đây là công sức cả ngày của huynh, cho nàng ta hưởng quả là lãng phí nha." Hôm nay nếu phải Tần Minh Nguyệt vắng mặt, nhất định khiến nàng ta đẹp mặt.

   "Dù sao cũng rất nhiều, ăn hết đâu."

   "Cách cách, sao người lại tới đây? Vương gia vừa sai tôi mang thức ăn qua bên ấy." Vương quản gia cùng nha hoàn bưng thức ăn ra ngoài, thấy Tần Minh Nguyệt tới.

   " cần." Nàng lập tức vào trong, chẳng thèm để ý đến Hách Liên Vũ mà nhìn chằm chằm Thôi Nhân Nhân.

   "Nếu đến cùng ăn ." Thấy Tần Minh Nguyệt tới, bỗng nhiên cảm thấy tâm tình vô cùng tốt.

   Tần Minh Nguyệt chẳng để lời của Hách Liên Vũ vào tai, trừng mắt nhìn Thôi Nhân Nhân hỏi: " là biểu muội của Vương gia?"

   Vừa thấy người mang mạng che mặt, Nhân Nhân đương nhiên biết ngay đó chính là vị cách cách xấu xí Tần Minh Nguyệt. cũng biết Tần Minh Nguyệt nhất định là vì đánh tì nữ của nàng ta, nàng ta phục nên tìm đến đây tính sổ. Cho dù có đánh thế nào, lẽ nào dám đánh ta, ta càng tin dám động thủ trước mặt biểu ca. "Phải, làm sao?"

   Nếu xác nhận dễ rồi. chậm mà xảy ra nhanh, Tần Minh Nguyệt bước ngay đến bên Thôi Nhân Nhân giáng cho ta mấy cái tát.
   Hách Liên Vũ còn chưa kịp phản ứng nàng cũng đánh xong.

   Thôi Nhân Nhân ôm khuôn mặt với hai gò má sưng đỏ chạy đến bên Hách Liên Vũ, nức nở : "Biểu ca, huynh phải làm chủ cho muội. Nữ nhân xấu xí kia dám đánh muội."

   Bọn hạ nhân nhìn đến trợn mắt há mồm, thể ngờ rằng Tần Minh Nguyệt thực động thủ đánh biểu muội của Vương gia, đánh chất nữ của đương kim Hoàng thái hậu.

   Hách Liên Vũ đến trước mặt Tần Minh Nguyệt. "Nàng điên rồi sao?"

   Tần Minh Nguyệt nàng cũng lời nào, chỉ nhìn .

   Nàng càng im lặng, Hách Liên Vũ càng tức giận, "Chuyện hôm nay nàng phải cho ràng."

   "Biểu ca, huynh còn với ta làm gì, mau đem ra ngoài đánh vài chục trượng rồi trục xuất khỏi vương phủ. Nữ nhân xấu xí lại còn điên khùng này ở lại đây chỉ tổ khiến người ta chê cười." Thôi Nhân Nhân giận đến nghiến răng, hận thể sai người đem nàng ta chém thành từng mảnh.

   Thấy bộ dáng kiêu căng hống hách của Thôi Nhân Nhân, Tần Minh Nguyệt chẳng phân trần, lại lên tát cho ta cái.

   Ngay khi bàn tay nàng vừa hạ, chỉ nghe lách cách tiếng, mọi người lại sợ ngây người. Cái tát khi nãy phải ai khác mà do chính Hách Liên Vũ giáng xuống, đánh trúng Tần Minh Nguyệt.

   Cái tát rất vang, thanh vang lên khiến tất thảy mọi người như ngừng thở. Cái tát này cũng rất mạnh, khiến Tần Minh Nguyệt ngã nhoài nền đất.

   Tần Minh Nguyệt đứng lên, cũng chẳng bận tâm nguyên do xuất phát cái tát kia, có gì đó theo miệng chảy xuống hàm. Nàng như trước chỉ nhìn Hách Liên Vũ, lời cũng .

   Qua mạng che, Hách Liên Vũ có thể nhìn thấy vết máu khóe miệng Tần Minh Nguyệt, mặt nàng cũng sưng đỏ. Nếu phải nàng náo loạn như thế, ta có thể ra tay đánh nàng sao? Đó cũng là lần đầu tiên Hách Liên Vũ đánh nữ nhân, nắm chặt hai tay nhìn Tần Minh Nguyệt, trong lòng vừa đau lại vừa giận.

   Tần Minh Nguyệt vẫn thủy chung giữ im lặng, xoay người rời .

   "Người đâu, dọn dẹp nơi này ." Ngay khi giọng của vang lên, bọn hạ nhân mới từ trong sợ hãi tỉnh lại, khẩn trương chạy tới thu dọn đồ đạc mà khi nãy Tần Minh Nguyệt va vào.

   Cảm giác được đau đớn tay truyền đến, Hách Liên Vũ biết do tức giận nên dùng lực rất mạnh, mặt của nàng nhất định rất, rất đau.

   Chương 17 : Cách cách và biểu muội (4)

   Thấy Hách Liên Vũ tức giận, cần cũng biết trong lòng Thôi Nhân Nhân có bao nhiêu ngọt ngào, ngờ biểu ca lại quan tâm đến vậy, cũng xác định người đàn bà kia thể trơ mặt ở trong vương phủ này nữa. "Biểu ca, huynh đừng tức giận, Nhân Nhân sao. Vài ngày nữa khỏi thôi."

   Lướt nhìn Thôi Nhân Nhân, Hách Liên Vũ lại : " mời đại phu đến xem cho Nhân Nhân tiểu thư."
   o0o


   "Cách cách, tất cả đều tại em, nếu vì em, Vương gia cũng đánh người." Vất vả lắm Vương gia và cách cách mới có chút tiến triển, nào ngờ vì mình mà mối quan hệ giữa hai người họ càng lúc càng xấu.

   " sao, cũng thể trách em. Dù phần là vì muốn thay em trút giận, nhưng cái chính là chúng ta phải tìm được lý do để rời khỏi đây." Tần Minh Nguyệt vừa tắm thảo dược vừa .

   "Cách cách muốn khỏi vương phủ?"

   "Hôm nay đường về, ta nghe tin biên giới Tây Bắc bị giặc xâm lăng, hơn nữa nơi ấy giờ đây ôn dịch hoành hành, rất nhiều người bị nhiễm bệnh. Ta rất lo lắng cho ca ca, nên muốn đến đó xem sao."

   "Em cùng với người." Ra là cách cách lo lắng cho an nguy của tướng quân.

   " được, nơi đó rất nguy hiểm, ta thể mang em theo nhưng cũng thể để em ở đây. Em mau thu dọn hành lý, chúng ta cùng khỏi đây, sau đó em quay về Tần vương phủ."

   "Vâng." Tiểu Thúy biết, dù cho cách cách có đồng ý, theo cũng chỉ gây thêm phiền toái cho người. thông thạo y dược, lại biết võ công, càng thể ra chiến trường, giống như cách cách, vừa xinh đẹp lại có tài văn thao võ lược của nam nhân.
   Lấy ít vật dụng, Tần Minh Nguyệt cầm theo đàn của mình, sau đó hai người rời khỏi Vĩnh Lạc vương phủ.
   o0o


   "Vương gia, cách cách xuất phủ, là về nhà mẹ đẻ thời gian." Vương quản gia cẩn thận bẩm báo.

   "Cũng tốt, để nàng về bên ấy thời gian ."

   "Thế nhưng. . ." Vương quản gia ấp úng dám .

   "Còn chuyện gì mau ." Những chuyện vừa xảy ra đủ phiền toái rồi.

   "Cách cách dặn tại hạ tìm người chăm sóc hoa cỏ trong hậu viện."

   "Vậy cứ theo lời nàng mà làm." Xem ra nàng phải là người vô tình, bằng khi rời còn bận tâm đến hoa cỏ nơi đây. Vậy vì cớ gì khi nãy nàng lại mạnh tay với Nhân Nhân như thế? "Vương quản gia, lúc ta ra ngoài săn thú xảy ra chuyện gì?"

   Vương quản gia nghĩ ngợi hồi lâu rồi : "Hôm ấy Nhân Nhân tiểu thư sai tại hạ tìm người dẫn tiểu thư đến hậu viện, là muốn chào hỏi Minh Nguyệt cách cách."

   Chẳng phải rồi sao, nàng giống loại người cố tình gây chuyện. Nhất định có chuyện xảy ra.

   "Tại hạ nghe hạ nhân trong phòng bếp bảo nhau, đêm hôm ấy tỳ nữ thân cận của cách cách đến lấy nước, mặt của ta sưng vù, việc này liệu có liên quan đến Nhân Nhân tiểu thư hay ."

   Nhất định là có, bằng nàng cũng kích động như vậy. Nhân Nhân điêu ngoa đanh đá ra sao Hách Liên Vũ lẽ nào biết, xem ra hiểu lầm nàng. Nhưng dù là Nhân Nhân phải, nàng cũng thể cư xử như thế trước mặt hạ nhân, hơn nữa lại ở đấy, nếu truyền ra ngoài người ta coi ra sao đây. Vừa nghĩ tới điều này, những áy náy trong lòng Hách Liên Vũ bỗng dưng tan biến. "Ông gọi Nhân Nhân đến đây, là ta có chuyện tìm nàng." Chuyện này xem ra phải hỏi cho ràng.
   o0o


   "Tiểu thư, nghe cái cách cách xấu xí kia bị đuổi ra khỏi phủ, vị trí Vương phi này nhất định còn ai khác ngoài tiểu thư." Tiểu Hồng vui vẻ .

   "Đương nhiên rồi, ta có thể sánh ngang với bổn tiểu thư sao, bị xử tử là nhân nhượng cho ả." Thôi Nhân Nhân soi kĩ gương mặt mình trong tấm gương đồng, những vết sưng đỏ hoàn toàn biến mất, lưu lại dấu tích, bằng bổn tiểu thư nhất định bắt ta chết toàn thây.

   Chương 18 : Chiến tranh và ôn bệnh (1)
   Biên giới Tây Bắc.

   "Tướng quân, binh lính thương vong ngày nhiều, bây giờ phải làm sao?" Phó tướng Mông Điền sốt ruột hỏi.

   Tần Phi nhìn binh lính dưới, nếu phải ngã xuống ai nấy vẻ mặt đều như mang bệnh. Cứ tiếp tục như vậy nếu quân địch phản công quân ta thể chống đỡ, phải làm sao đây. "Tấu chương gửi được bao nhiêu ngày rồi?"

   "Tôi cử người gửi bằng ngựa, nếu sai biệt tại tới kinh thành."

   " tìm đại phu, bảo bọn họ phải mau chóng tìm ra thuốc chữa trị ôn dịch." Nhập ngũ nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên Tần Phi gặp phải tình huống loạn trong giặc ngoài như vậy.

   o0o


   Tại triều đình, Hoàng đế Hách Liên Kiệt tọa cao, bên dưới là văn võ bá quan.

   "Biên cương cấp báo, tại ôn dịch hoành thành, Thanh quốc lại như hổ rình mồi, các vị ái khanh có đối sách gì chăng?" Hách Liên Kiệt uy nghiêm nhìn triều thần bên dưới.

   Dưới triều, quần thần to đàm luận.

   "Hồi bẩm Hoàng thượng, vi thần cho rằng việc cấp bách nhất là phải nhanh chóng tìm ra phương thuốc chế ngự ôn dịch, còn nên phái người ra biên cương trợ giúp." Thừa tướng Phúc Luân tấu trình.

   "Thần cũng cho rằng nên làm như thế." Nếu Thừa tướng cao cao tại thượng như vậy nào ai dám trái ý.

   Hách Liên Kiệt nghĩ ngợi rồi : "Xem ra cũng chỉ có cách này, lập tức hạ lệnh cho ngự y nhanh chóng tìm ra phương thuốc chữa trị. Ngoài ra, có ai tình nguyện mang binh ra biên cương yểm trợ?"

   "Hồi bẩm hoàng thượng, lão thần nguyện mang chút sức mọn giúp đỡ nước nhà." A mã của Tần Minh Nguyệt - Tần vương gia .

   Trấn thủ biên cương là tướng quân Tần Phi, cũng là nhi tử của Tần vương gia, hẳn ai nóng lòng hơn ông lúc này. "Nếu vậy, nhờ Tần ái khanh."

   "Tạ Hoàng thượng. Thần nhất định phụ lòng mong đợi của mọi người." Từ kinh thành đến biên cương cũng mất hơn mười ngày, Phi nhi, con nhất định phải kiên trì đợi A mã, Tần vương gia thầm nhủ trong lòng.

   o0o


   "Sao rồi Mông Điền, có tin tức gì từ kinh thành chưa?" Chớp mắt vài ngày, Tần Phi chứng kiến thêm nhiều binh lính ngã xuống, trong lòng nóng như lửa đốt.

   "Vẫn chưa, đại phu cũng tìm được thuốc trị, chúng ta phải làm sao đây?" Trong lòng Mông Điền cũng lo lắng kém, với binh lực tại chẳng những đủ sức trấn thủ, chừng toàn quân còn có thể bị diệt vong.

   "Cấp báo! Khởi bẩm tướng quan, theo tin trinh sát đại quân của Thanh quốc chỉ còn cách doanh trại ta năm mươi dặm." binh sĩ vội vã bẩm báo.

   "Nhanh vậy sao? Quân địch khoảng bao nhiêu người?" Đây đúng là họa vô đơn chí .

   "Nghe báo chỉ có mấy vạn người nhưng bọn họ dùng voi lớn làm quân tiên phong."

   Từ lâu nghe danh huấn luyện dã thú tác chiến của Thanh quốc, lần này nguy rồi. "Tiếp tục dò thám."

   "."

   "Tướng quân, phải làm sao đây?" Mông Điền sốt ruột như kiến bò chảo nóng.

   "Lập tức tập hợp xem còn bao nhiêu binh lính có thể chiến đấu." Nếu quân địch đến đây, lại thể rút lui chỉ còn nước liều chết phen.

   "."

   o0o


   Cách doanh trại xa, Tần Minh Nguyệt dừng lại, nhanh đến nơi, nơi đây chính là biên giới giữa bổn quốc và Thanh quốc. Nàng ngồi ngựa ngừng nghỉ, hi vọng theo kịp đại ca.

   o0o


   "Cấp báo! Quân địch chỉ còn cách doanh trại đầy hai mươi dặm."

   " biết. Tiếp tục dò thám."

   "Tướng quân, chỉ còn tốp lính, ngoài ra tất cả đều mang thương bệnh." Mông Điền bẩm báo.

   "Tốp ấy theo ta, có phải hy sinh cũng thể để quân địch tiến vão lãnh thổ ta bước." Vì bảo vệ nước nhà, Tần Phi sớm màng đến chuyện sống chết.

   "."

   Biên giới mênh mông, quân binh hai nước giáp mặt.

   Hóa ra đó chính là voi sao, cao lớn! Tần Phi quan sát tình hình quân địch, nếu chúng dùng voi tác chiến tia hi vọng thắng quân ta cũng có.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :