1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Sửu nữ cũng khuynh thành - Ẩn Hình Đích Xí Bàng(82c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 19 : Chiến tranh và ôn dịch (2)

   "Vương tử, vị đứng phía trước kia chính là Minh quốc tướng quân Tần Phi, con trai của Tần vương. Nghe ta chẳng những dũng thiện chiến mà còn rất tinh thông binh pháp." gã tướng quân chỉ vào Tần Phi đứng đối diện, với người nam ngồi chiến xa.

   Nam tử kia dáng người cao lớn, nước da màu đồng, ngũ quan nét, trong ánh mắt u ám toát lên vẻ hoang dã bất kham, rất tà mị. Ngũ quan tuấn mĩ tựa như được tạc khắc, toàn thân tản mát khí chất vương giả, tà ác mà tuấn mỹ, mặt ta lúc này còn nụ cười phóng đãng mị hoặc. "À à, tuổi trẻ tài cao sao? Ta muốn chiêm ngưỡng ta dũng thiện chiến đến cỡ nào."

   "Vâng, lần này gặp phải Vương tử nhà chúng ta, nhất định là do ta xui xẻo rồi." Vị nam tướng quân kia phụ họa .

   o0o


   "Tướng quân, nghe lần này đích thân Vương tử Tư Mã Phong dẫn quân xuất chinh. Có lời đồn vị Vương tử này chẳng những mỹ mạo phi phàm, lại còn là người rất tàn nhẫn." Đối diện với khí thế của quân Thanh, Mông Điền khỏi nghĩ ngợi, xem ra lần này thực xong rồi, nếu người đấu người may ra còn có cửa thắng, nhưng đây lại là dã thú hung mãnh được huấn luyện, là người đấu dã thú đó.

   Quân hai bên vẫn như trước cố thủ chờ đợi, giống như nếu chỉ rời trong nháy mắt, hàng ngàn vạn mũi tên của quân địch bắn tới.

   Đối mặt với dã thú nhân tính, xem ra binh pháp tất thảy đều vô dụng, nhưng cũng thể để binh sĩ đầu hàng chịu chết. "Có biết voi sợ cái gì ?" Tần Phi quay đầu hỏi tướng quân Mông Điền bên cạnh.

   "Đàn voi này đều trải qua huấn luyện e rằng mọi nỗi sợ sớm vượt qua." Nhìn con voi cao hơn người thường mấy cái đầu, con nào con nấy đều như hung hăng nhìn về phía này, cái đùi to kia e rằng cước cũng có thể nghiền nát người ta.

   Hao tổn như vậy cũng tốt, chỉ sợ quân địch dùng tâm lý đánh quân ta, đợi khi khí thế quân ta sút giảm bị đánh bại, rồi chúng giáng thêm đòn phủ đầu. "Chúng tướng sĩ nghe lệnh, dù chết cũng phải bảo vệ nước nhà, quyết để quân địch bước vào lãnh thổ ta bước."

   "Thề sống chết bảo vệ Minh quốc." Các tướng sĩ cùng hô lên khẩu hiệu.

   "Xông lên!"

   Quân hai bên đồng loạt lao nhanh về phía đối phương, chiến trường bỗng chốc trở thành đám hỗn độn.

   Sao lại thế này, nàng vẫn là đến chậm bước, chiến tranh nổ ra mất rồi. Tần Minh Nguyệt đứng cách đó xa nhìn chiến trường hỗn loạn, bụi đất cuồn cuộn, mùi máu tanh đến gay mũi.

   Nhìn quân đội do ca ca dẫn dắt ngã xuống ngày càng nhiều, trong lòng Tần Minh Nguyệt lo lắng , đại ca, huynh ngàn vạn lần được có chuyện may. Nàng vội lấy cây đàn quải lưng xuống, đặt lên đùi, nhắm mắt lại, hít hơi, hai tay nàng chậm rãi đặt lên đàn, khoan thai gảy khúc.

   Đây là gì? Sao lại có người gảy đàn lúc này, hơn nữa tiếng đàn rất hỗn loạn khiến người nghe hiểu được ý nghĩa của nó.

   "Tướng quân nhìn xem, sao đàn voi bên kia đều như người say rượu." Mông Điên kinh ngạc hét lên.

   Sao lại thế này, toán voi cư nhiên lại bị tiếng đàn hấp dẫn, Tư Mã Phong hướng về người đánh đàn cách đó xa, vừa nhìn qua xiêm y trắng muốt ấy biết là , tựa như tiên tử hạ phàm, đáng tiếc mặt lại mang mạng che, thể nhìn thấy . "Xem ra quân địch có cao nhân, hôm nay rút lui ."

   Thấy quân địch thoái lui, Tần Minh Nguyệt mới ngưng gảy, ngờ lần này cầm khúc của nàng lại phát huy tác dụng.

   "Đa tạ nương." Tần Phi nhìn vị nương áo trắng che mặt, hôm nay tất cả đều nhờ nàng ta, bằng công toàn quân bị diệt vong.

   "Tần tướng quân, ta có chuyện muốn riêng với ngài." Tần Minh Nguyệt cố tình giọng .

   Chương 20 : Chiến tranh và ôn dịch (3)

   "Được, vậy vào doanh trại hẵng . Bên ngoài này nếu quân địch trở lại rất nguy hiểm." Nhìn trước mặt, Tần Phi có cảm giác rất thân thuộc.

   " nương, mời dùng trà." Mông Điền niềm nở mang trà và điểm tâm đến, nương đây chính là ân nhân cứu mạng các huynh đệ, thể thất lễ.

   "Đa tạ Mông phó tướng quân." Tần Minh Nguyệt bưng ly trà uống hơi cạn sạch, nàng vội vàng lên đường quả rất khát.

   " nương biết ta sao?"

   "Ta là nghe binh lính gọi vậy." Tần Minh Nguyệt đặt ly trà xuống, nhìn về phía Tần Phi, "Đại ca, huynh nhận ra muội sao?"

   Bị Tần Minh Nguyệt gọi tiếng đại ca, Tần Phi thực hiểu chuyện gì, cẩn thận đánh giá chút, "Chẳng lẽ là Minh Nguyệt?" Tuy thấy rất giống nhưng cũng dám khẳng định.

   "Đúng rồi, muội là Minh Nguyệt."

   "Năm năm gặp, muội lớn lên nhiều, cũng thành đại nương." Tần Phi nhìn muội muội năm năm xa cách, trong lòng khỏi vui mừng.

   ra là muội muội của Tần tướng quân, vậy chẳng phải là cách cách sao? Từ lâu nghe rằng Tần vương phủ có vị cách cách rất xấu xí, chẳng lẽ là vị nương này sao? Tuy nương này mang khăn che mặt, nhưng nhìn thế nào cũng phải là nữ nhân xấu xí nha, chỉ đôi mắt mỹ lệ kia thôi cũng đủ hớp hồn người.

   "Ha ha, tưởng đại ca quên muội muội này rồi chứ." Vài năm gặp, đại ca thành nam tử hán đội trời đạp đất, tuy có đen nhiều nhưng càng ngày càng cường tráng, lại chín chắn hơn hẳn.

   "Sao muội lại đến đây? Muội biết nơi này rất nguy hiểm sao?" Có thể nhìn thấy người thân, Tần Phi hiển nhiên cao hứng, nhưng càng lo lắng cho an nguy của Tần Minh Nguyệt nhiều hơn.

   "Đại ca, chuyện này để sau hẵng , chuyện chính yếu bây giờ là chữa trị cho các tướng sĩ khỏi ôn dịch lần này. đường đến đây, muội nghiên cứu chế ra ít thảo dược, muội nghĩ có thể có ích." Tần Minh Nguyệt lấy ra túi đồ to từ trong bao hành lý, đặt vào tay Tần Phi, "Đại ca, huynh để binh sĩ mắc ôn dịch dùng thử, nếu có hiệu quả hãy phát cho những người khác."

   Nhìn túi thuốc tay, Tần Phi lấy làm lạ, chỉ vài năm mà muội muội chẳng những sở hữu tiếng đàn thuần phục được dã thú, lại còn có thể chế dược trị ôn dịch. "Mông Điền, đem thuốc này phát cho binh lính dùng xem sao."

   "." Mông Điền nhìn thấy túi thuốc như nhìn thấy hy vọng, tựa như thuốc này chính là linh đan diệu dược, cần cũng biết có bao nhiêu vui mừng.

   Trong lều chỉ còn lại hai huynh muội Tần Phi và Tần Minh Nguyệt.

   "Minh Nguyệt, chuyện muội đến đây a mã và ngạch nương có biết ?" Tuy biết muội muội này từ là đại tiểu thư hành xử trái tự nhiên, nhưng cũng thể làm càn như vậy chứ.

   "Nếu a mã và ngạch nương biết được nhất định để muội ." Tần Minh Nguyệt dẩu miệng : "Làm sao vậy, đại ca vui khi thấy muội sao?"

   "Nha đầu ngốc, sao có thể chứ." Tần Phi thương vỗ đầu Tần Minh Nguyệt. Từ lúc rời khỏi nhà cũng năm năm, Minh Nguyệt khi ấy mới chỉ là đứa bé mười tuổi, chẳng thể ngờ nháy mắt biến thành đại nương, hơn nữa lại còn xinh đẹp động lòng người. "Minh Nguyệt bây giờ rất xinh đẹp, ca ca thiếu chút nữa cũng nhận ra."

   "Ca ca lại đùa rồi. Có ai mà biết Tần minh Nguyệt của Tần vương phủ là cách cách vô cùng xấu xí chứ." Tần Minh Nguyệt vừa cười vừa , giống như chuyện của người khác vậy.

   "Đó là họ biết đấy thôi. Phải rồi, lần trước a mã biên thư muội gả cho Vĩnh Lạc vương gia, ta đối xử với muội có tốt ?" Vì phải trấn thủ biên cương, ngay cả hôn lễ của muội muội độc nhất cũng chẳng thể trở về.

   Chương 21 : Chiến tranh và ôn dịch (4)

   Nhắc tới Hách Liên Vũ, Tần Minh Nguyệt cũng nhớ tới cái tát hôm ấy, dù là tự nàng cố tình gây chuyện, nhưng ta có cần phải dùng sức đến vậy , hại mặt của nàng đau nhức mấy hôm. "Cũng rất tốt." Tần Minh Nguyệt bâng quơ .

   Tần Phi để ý thấy khi nhắc đến Hách Liên Vũ, ánh mắt muội muội giao động, có lẽ cuộc sống của muội ấy ở Vĩnh Lạc phủ cũng mấy hạnh phúc. "Vậy lần này muội đến đây, Vương gia có biết ?"

   "Chắc là , muội là về nhà mẹ ở thời gian." có biểu muội kia ở cùng ta, nàng ở đấy họ càng vui vẻ.

   "Minh Nguyệt, muội nghe ca ca , ngày mai muội nên trở về . tại tình hình nước ta và Thanh quốc như nước với lửa, nơi này rất nguy hiểm, bất kì lúc nào cũng có thể bị đối phương tấn công." Cho dẫu có phải chết, mình chết là đủ rồi. Nếu ngay cả muội muội cũng gặp nguy hiểm chẳng phải a mã và ngạch nương đến người bầu bạn cũng còn.

   Biết được đại ca thay mình lo lắng, nhưng nếu đến đây mà chưa thấy được đại ca bình an vô sao nàng có thể trở về. "Đại ca, mặc kệ ra sao, khi ôn dịch chưa qua, quân ta chưa đánh bại Thanh quốc, muội trở về."

   Tần Phi đương nhiên hiểu tính tình Tần Minh Nguyệt, khi nàng quyết, dù có mười con trâu lớn cũng thể khiến nàng thoái lui.

   "Tướng quân, cách cách. Dược liệu cách cách đưa quả nhiên có hiệu quả, quân ta dùng xong đều có biến chuyển tốt, chỉ tiếc là số lượng quá ít, đủ phân phát." Mông Điền tiến vào, vui vẻ báo lên.

   " cần lo lắng, lúc đến đây ta xem xét kỹ, cách nơi này xa có ngọn núi, đó ắt hẳn có nhiều thảo dược loại này. Chỗ của ta còn ít, Mông phó tướng quân hãy đem cho các huynh đệ dùng, ta lập tức hái thêm." Tần Minh Nguyệt đem tất cả dược liệu trong bao đặt vào tay Mông Điền.

   " được, như vậy quá ngủy hiểm. Để ta cùng muội." Tần Phi thể để muội muội mạo hiểm mình.

   " được đâu, huynh là chủ soái, nếu quân địch tới, chủ soái lại ở đây quân tình loạn. Đại ca, huynh yên tâm, muội muội của huynh giống như mấy đại tiểu thư yểu điệu đâu." Việc chính phải làm là trấn áp ôn dịch trong quân, bằng nếu Thanh quốc tấn công, lực lượng quân ta chẳng thể so sánh.

   "Hay để ta cùng cách cách." Mông Điền đứng ra đảm nhận.

   "Cũng được, người khỏe mạnh trong quân ta nhiều, ngài hãy ở lại chiếu cố những huynh đệ nhiễm bệnh. Phải cổ vũ họ, nên để tinh thần sa sút, nếu chẳng khác nào chờ địch đến xâm lăng."

   "Nhưng muội thân mình, sao ta có thể yên tâm. Ngọn núi kia lại rất gần lãnh thổ Thanh quốc." Dù cho Tần Minh Nguyệt có gì, trong lòng Tần Phi cũng thể yên tâm về nàng.

   "Bọn họ biết muội đâu hái thuốc, hơn nữa càng nhiều người theo càng dễ bị phát . Ngược lại, người thôi càng dễ náu. Đại ca, huynh đừng lo nữa. Còn nữa, đây là cầm phổ, nếu bọn họ lại dùng voi tấn công, huynh có theo nó mà đàn. Muội đây."

   Tần Phi như còn muốn điều gì chẳng thấy bóng dáng Tần Minh Nguyệt đâu.

   "Cũng phải, nha đầu kia từ thông minh lanh lợi, khiến ta khỏi tự ti. Phải rồi, nếu có ai hỏi cứ là có vị nương tung tích, tránh kinh động đến kinh thành."

   "Có kỳ huynh tất có tài muội. Tôi đem dược cho các huynh đệ." Xem ra lần này được cứu rồi. Vị cách cách kia chẳng những có thể dùng tiếng đàn chế ngự đàn voi hung hãn, còn biết chế dược trấn áp ôn dịch, thú vị cũng đáng mừng.

   Chương 22 : Chiến tranh và ôn dịch (5)

   "Mông Điền." Mông Điền sắp ra khỏi lều bị Tần Phi gọi ngược lại.

   "Còn chuyện gì sao?" Mông Điền dừng bước.

   "Nếu các tướng sĩ có hỏi cứ biết muội ấy, Minh Nguyệt dù gì cũng là Vương phi của Vĩnh Lạc vương gia. Nếu để chuyện này truyền ra ngoài, gây ra rất nhiều phiền toái." Mặc kệ ra sao, an nguy và danh dự của muội muội là quan trọng hơn cả.

   "Vĩnh Lạc vương phi? phải là Vĩnh Lạc vương tuấn mỹ bậc nhất Minh quốc chứ?" Nếu Tần Phi Mông Điền cũng biết được, lai lịch của Minh Nguyệt cách cách này .

   "Phải rồi, vị vương gia kia quả thực tuấn mỹ tuấn." Tuy chỉ vô tình gặp qua vài lần nhưng Tần Phi thể thừa nhận Hách Liên Vũ là người tuấn nhất từng gặp qua.

   "Tuấn nam mỹ nữ, , phải là tài nữ tuấn nam, cũng đúng. . . ." Trong phút chốc Mông Điền thể tìm được từ đúng để hình dung.

   "Được rồi, mau đem thuốc cho các huynh đệ ." Tuấn nam mỹ nữ sao? E rằng lý tưởng đến vậy, muội muội từ trở thành đề tài bàn tán của ít người. Chính bởi cái bớt màu đỏ má trái mà muội ấy trở thành vị cách cách vô cùng xấu xí nổi danh trong kinh thành. May thay Minh Nguyệt trời sinh vốn lạc quan vui vẻ nên để ý đến những lời khó nghe ấy, ngược lại còn tài năng xuất chúng như thế này, khiến Tần Phi vui mừng.

   o0o


   "Khởi bẩm Vương tử, người của ta báo về rằng nương đánh đàn kia đến doanh trại của quân Minh, còn đem thuốc trị ôn dịch cho họ sau đó bỏ ."

   "Có tra ra thân thế lai lịch của nàng ?" Tư Mã Phong thưởng thức ly rượu trong tay.

   "Chuyện này vẫn chưa. Binh lính Minh quốc đều ta là tiên nữ giáng trần."

   "Tiên nữ? Ha ha ha ha." Tư Mã Phong cuồng tiếu. "Có biết nàng đâu hay ?"

   "Người theo dõi mất dấu, ta có lẽ về phía Tùng sơn."

   "Tùng sơn?" Tư Mã Phong lặp lại hai chữ này, ra là vậy.

   "Hết chuyện của ngươi rồi, lui ."

   "Vâng."

   "Thanh Vân, ngươi tìm vài tên lính đến đây." cần biết nàng là người hay tiên, chỉ cần Tư Mã Phong ta muốn, nàng đừng mong trốn thoát.

   "."

   Tư Mã Phong và Mạc Thanh Vân cười ngựa phía trước, theo sau là tốp lính hơn mười người.

   "Vương tử, chúng ta đâu vậy?" Mạc Thanh Vân nóng lòng hỏi.

   "Theo suy đoán của ta, vị nương giúp quân Minh kia về hướng Tùng sơn, tám chín phần là hái thuốc."

   "Nhưng dù cho ta hái thuốc cũng hẳn là mình." Mạc Thanh Vân lo lắng nếu đối phương đông quân, Vương tử gặp nguy hiểm.

   " thể. Tung sơn gần lãnh thổ nước ta, nàng ta mang theo nhiều người, trái lại người thôi an toàn lại tránh gây chú ý."

   Nếu Vương tử vậy hẳn là thế, dù sao người cũng là người thông tuệ nhất nhì Thanh quốc.

   Đến chân núi Tùng, Tư Mã Phong cẩn thận xem xét sau đó : "Các ngươi năm người mai phục đường phía Bắc, năm người mai phục ở phía Nam. Thanh Vân, ngươi hướng Đông, nơi này giao cho ta. Nhớ kỹ phải bắt sống."

   "."

   Bọn họ hết, Tư Mã Phong nở nụ cười, nhàn hạ ngồi tảng đá ngay tại giao lộ nghỉ ngơi.

   o0o


   Ngọn núi này lớn quá, cũng may nàng từ quen, nếu hẳn lạc đường. Nhìn gói to thảo dược trong tay, Tần Minh Nguyệt cười hài lòng, "Nhiều vậy chắc cũng đủ dùng, mau trở về hơn, các binh sĩ còn chờ."

   Chương 23 : Nữ tử và vương tử (1)

   Từ xa, Tư Mã Phong nhìn thấy vận bạch y, mang khăn che mặt, nàng còn quải gùi to trước ngực. nhếch miệng cười rồi đứng lên.

   Tần Minh Nguyệt cũng nhìn thấy Tư Mã Phong đứng dưới chân núi kia, nàng nhận ra chính là người đàn ông ngồi chiến xa phía địch khi hai quân giao tranh. Xiêm y và phục sức lộng lẫy, vừa nhìn biết ta phải bá tánh bình thường.

   Khi chỉ còn cách nam tử kia xa, Tần Minh Nguyệt dừng lại.

   Tư Mã Phong ngầm quan sát Tần Minh Nguyệt, này quả giống người thường, dáng người thướt tha quả như câu 'yểu điệu thục nữ' của cổ nhân, tuy rằng mặt mang khăn che, nhưng ánh mắt trong veo ngời sáng ấy tựa như có thể nhìn thấu tất cả.

   Tần Minh Nguyệt cũng hề lẩn tránh ánh mắt đối phương, nàng cũng thầm đánh giá . Nam tử này so về tướng mạo quả cũng tuấn hề thua kém Hách Liên Vũ, thế nhưng con người ta khác, bên ngoài mang vẻ tuấn mỹ tà mị, dẫu đẹp đẽ nhưng cũng có thể thôn tính hết thảy; trái lại, Hách Liên Vũ có vẻ đẹp phiêu dật tựa như thiên sứ trong truyền thuyết, đẹp đẽ lại ấm áp, khiến người ta nhìn thấy được tia hy vọng.

   Hai người cứ như vậy nhìn nhau, như muốn nhìn thấu con người lẫn tâm can đối phương.

   "Vị công tử này, xin hỏi ngài có chuyện gì chăng?" Tần Minh Nguyệt biết nàng thể trì hoãn thêm nữa, binh sĩ vẫn còn đợi thuốc của nàng.

   Giọng này êm ái, như có thể chạm vào lòng người, khiến người ta thấy đồng cảm. "Ta chỉ là muốn mời nương đến Thanh quốc làm khách, biết nương có nể mặt ."

   Tần Minh Nguyệt cười cười : " khiến công tử chê cười, tiểu nữ quen biết ngài, lại càng muốn đến Thanh quốc kia."

   'Nhất tiếu khuynh thành, tái tiếu khuynh quốc' chẳng lẽ là đến nụ cười như ánh trăng ảo diệu này sao? "Nhưng ta biết nương." xong, Tư Mã Phong chậm rãi tiến đến gần Tần Minh Nguyệt.

   Xem ra người này dễ đối phó, "Nếu như ta muốn ?" Tần Minh Nguyệt thản nhiên đáp.

   "Vậy còn cách nào khác, dù có ra sao, ta cũng phải đưa nương ." Tư Mã Phong càng tiến sát gần Tần Minh Nguyệt, ép nàng phải theo ta.

   Thấy Tư Mã Phong chỉ còn cách nàng gần thước, Tần Minh Nguyệt vội lùi về sau mấy bước, hai tay mở ra tựa như sải cánh của phượng hoàng rồi bay lên. Nàng lướt qua đỉnh đầu Tư Mã Phong, bay về phía con đường dưới chân nùi rồi biến mất khỏi tầm mắt .

   "Mĩ." Khi kịp phản ứng, chỉ có thể thốt ra chữ này.

   o0o


   "Minh Nguyệt lâu như vậy sao còn chưa thấy quay về chứ. Hay là xảy ra chuyện gì?" Trong doanh trại, Tần Phi tới lui, trong lòng vô cùng bất an.

   "Tôi phái người tìm cách cách, hẳn rất nhanh có tin tức." Mông Điền đương nhiên hiểu được tâm trạng lo lắng cho người thân của Tần Phi.

   "Muội trở về."

   Vừa thấy Tần Minh Nguyệt, Tần Phi cuối cùng cũng thấy nhõm. "Sao muội bây giờ mới trở lại?"

   "Muội gặp chút phiền toái nên chậm trễ, nhưng sao cả. Đây là thảo dược, chúng ta mau sao khô.

   "Rốt cuộc là chuyện gì, muội có bị thương vậy?" Tần Phi nhìn lượt khắp người Tần Minh Nguyệt.

   "Đại ca, muội sao có thể dễ dàng bị thương như vậy chứ." Nàng bông đùa nhìn Tần Phi.

   "Là muội hẳn thể." Tần Phi thương búng đầu Tần Minh nguyệt.

   Nàng che trán, cố tình . "Muội mách a mã và ngạch nương, đại ca lúc nào cũng bắt nạt muội."

   Thấy tình cảm thân thiết giữa Tần Phi và Tần Minh Nguyệt, Mông Điền rất ngưỡng mộ, thầm bảo: "Nếu ta cũng có muội muội tốt biết mấy."

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 24 : Nữ tử và vương tử (2)

   "Vương tử, để tiểu nữ chăm sóc ngài." dáng người quyến rũ, lắc lư như rắn uốn mình tiến vào.

   Tư Mã Phong chẳng lời, chỉ bưng ly rượu quý nhấp môi, trong lòng như có điều nghĩ suy.

   nọ thấy Tư Mã Phong chẳng chẳng rằng, liền đánh bạo đến trước mắt , hai tay bá lên cổ , dấn tấm thân khiêu gợi sát vào người .

   Tư Mã Phong có dạng phụ nữ nào mà chưa thấy qua, nhưng họ chẳng đem lại cho chút cảm giác. nhìn dung mạo diễm lệ, trang sức hào nhoáng dát khắp người bên cạnh, ta so với bạch y nữ tử kia quả là trời vực. Ngay cả mùi hương nồng đậm người ả ta cũng khiến Tư Mã Phong thấy rất khó chịu, bất giác lại nhớ đến làn hương thoang thoảng người người con áo trắng kia.

   "Cút xuống." Tư Mã Phong đẩy nọ xuống sàn, lạnh lùng cất tiếng.

   kia sợ đến run rẩy, nhanh chóng đứng lên rồi khẽ đáp "Vâng." Xong lập tức lui ra.

   "Thanh Sơn." Tư Mã Phong gọi người đứng ngoài cửa.

   "Vương tử, người có gì căn dặn?" Mạc Thanh Sơn tức tốc bước vào.

   "Tình hình việc kia sao rồi?"

   "Hồi Vương tử, trước mắt chưa có tin tức gì." Theo Tư Mã Phong nhiều năm, Mạc Thanh Sơn chưa từng thấy người có hứng thú với nào như lần này. Đương nhiên biết bên cạnh Vương tử nào mà có, chẳng lẽ người chiếm được mới là người đẹp nhất sao.

   Nữ nhân ôi nữ nhân, sống trong cung từ đến lớn, nào giai nhân, nào mỹ nữ khuynh quốc khuynh thành đều chưa thấy qua, cũng có thể so và bạch y nữ tử kia giống như vịt con xấu xí so với thiên nga trắng vậy. "Thanh Sơn, ngươi có hay từng thấy qua loại khinh công có thể nhàng nhảy lên, bay rất cao, hơn nữa còn bay rất xa?"

   "Vương tử, tại hạ chưa từng thấy qua loại khinh công này, tại khinh công thượng đẳng cũng chỉ có thể nhảy lên vài mét, nhưng thể bay lên trời." Mạc Thanh Sơn chẳng vì đâu Vương tử đột nhiên hứng thú với khinh công.

   Tuy có nhưng thấy ràng bạch y nữ tử kia nhàng nhảy lên, cũng thấy ràng nàng ta bay ngang qua đầu mình, hơn nữa còn bay rất xa rồi mới đáp xuống tựa như tiên nữ hạ phàm, rất uyển chuyển, giống như hồ điệp mỹ lệ, khiến người ta lóa mắt. "Tình hình bên Minh thế nào?"

   "Vì có vị nương kia cho nên chúng khống chế được ôn dịch, trước mắt chưa có động tĩnh gì."

   "Xem ra trận này sớm muộn cũng phải đánh, mấu chốt là xem thắng bại ở chỗ nào." Vốn nghĩ có thể lợi dụng dã thú tinh thông được huấn luyện của dân Thanh tiến đánh Minh quốc, nào ngờ giữa đường lại xuất chẳng những có thể khống chế được đàn voi hung hãn, lại còn giúp bọn họ trấn áp ôn dịch, xem ra kế hoạch tại phải thay đổi. Nhưng thể phủ nhận rằng xuất của kia khiến trận chiến này càng thêm thú vị.

   "Vậy bước tiếp theo chúng ta nên làm gì?" Mạc Thanh Sơn cảm thấy thể đoán được suy nghĩ của Vương tử.

   "Bảo bọn họ mau chóng tìm ra thân phận của kia, đồng thời gọi các tướng lĩnh đến đây, ta muốn cùng họ bàn kế hoạch tác chiến."

   "."

   Tư Mã Phong nhìn tấm bản đồ trải rộng mặt bàn, hai nước Minh - Thanh nằm liền kề nhau, tuy rằng hai nước vẫn duy trì hòa bình, nhưng Hoàng đế nước Thanh - cũng chính là phụ hoàng của Tư Mã Phong - lại vì nữ nhân mà hạ lệnh tấn công nước Minh. Tuy rằng Tư Mã Phong tán thành việc động binh vì người phụ nữ - việc này chẳng những khiến bá tánh hai nước thống khổ, lại càng khiến bao sinh linh lần than, nhưng phụ hoàng chẳng để vào tai những lời can gián của các đại thần, khăng khăng thể tiêu diệt Minh quốc.

   Chương 25 : Minh quốc và Thanh quốc


   Trong ngự thư phòng.

   "Nghe đệ đuổi Nhân Nhân khỏi Vĩnh Lạc vương phủ, có phải hay ?" Hoàng đế Hách Liên Kiệt nhìn Hách Liên Vũ hỏi.

   Hách Liên Vũ bất đắc dĩ lắc đầu, chuyện này hiển nhiên náo loạn đến tận Hoàng thái hậu và Hoàng thượng. "Thần đệ cảm thấy Nhân Nhân nương thích hợp ở lại Vĩnh Lạc phủ."

   "Đệ đừng giả khờ, ý tứ của mẫu hậu lẽ đệ hiểu." Nhìn tướng mạo xuất chúng này của đệ đệ cũng khiến tâm lý Hách Liên Kiệt hổ thẹn.

   Người ưa cũng , Hách Liên Vũ cũng chẳng nghĩ đến chuyện tái giá. "Ý tốt của mẫu hậu và hoàng huynh đệ xin nhận, nhưng đệ thực chỉ xem Nhân Nhân như muội muội, chưa từng nghĩ cưới nàng ấy."

   "Hoàng đệ à, ta và mẫu hậu đúng là phải với đệ, cho nên mới nghĩ cách bồi thường cho đệ chút. Lại Nhân Nhân dù sao cũng được coi là mỹ nhân khuynh quốc khuynh thành, cùng với hoàng đệ chẳng phải là rất xứng đôi sao."

   "Hoàng huynh, việc này để sau hẵng , tại tình hình ngoài biên cương thế nào?" Hách Liên Vũ sợ rằng cứ tiếp như vậy chừng lại biến thành tứ hôn.

   "Sáng sớm nay nhận được tin khẩn từ biên cương báo rằng ôn dịch được khống chế, nghe là có trợ giúp của vị nương. nương này chẳng những khống chế dịch bệnh lại còn đẩy lui tượng quân của Thanh quốc."

   "Ô, đúng là tin đáng mừng rồi. Có nương lợi hại như vậy sao, cả ôn dịch lẫn voi đều có thể quy phục?"

   "Tấu chương cũng , chỉ đơn giản báo rằng nương kia chỉ gảy điệu khúc tự nhiên khiến đàn voi trở nên ngoan ngoãn."

   Cư nhiên lại có chuyện như vậy sao, Hách Liên Vũ có chút nghi ngờ, đến nữ nhân đánh đàn, Hách Liên Vũ bỗng nghĩ đến Tần Minh Nguyệt. nàng là về nhà mẹ đẻ thời gian, chớp mắt cũng nửa tháng nhưng cũng chưa thấy trở lại, chẳng lẽ nàng định về vương phủ sao? "Hoàng huynh, Thanh quốc rốt cuộc vì cái gì vô duyên vô cớ khai chiến với nước ta? Hai nước trước nay chẳng phải vẫn luôn duy trì hòa hảo sao?"

   "Việc này sao? Ta cũng , nhưng cũng dự định phái sứ giả đến Thanh quốc gặp hoàng đế nước họ phen. Nếu ông ta cố ý muốn đánh trận này, ta cũng ngại mượn lực từ các quốc gia hảo hữu với ta đánh họ. Ta tin các nước khác hẳn cũng mong chiến tranh nổ ra, nếu như có thể cần động binh còn gì bằng."

   "Nếu chiến tranh nổ ra tốt nhất, đệ cũng tin rằng với binh lực của ta chúng ta nhất định thua họ."

   "Đúng vậy, tại ôn dịch chẳng những được trấn áp, lại còn có tương trợ của vị nương thần bí kia, Tần lão tướng quân cũng đem quân ứng cứu, trẫm cũng an tâm."

   Khó trách hoàng huynh cố ý bắt cưới Tần Minh Nguyệt, Tần gia chẳng những nắm giữ binh quyền, Tần Phi lại còn là tướng quân trọng yếu chỉ huy nơi biên cương, khi có chuyện, thiếu Tần gia ắt xong. "Đúng là hữu kinh vô hiểm[1]."

   "Phải, phải." Hách Liên Kiệt như nhớ ra điều gì, lại hỏi: "Đệ và vị cách cách Tần gia ấy thế nào?"

   Thế nào? Đều tại cái tát kia của , giờ chẳng biết làm sao. "Là như thế đó." Hách Liên Vũ bâng quơ .

   "Nghe đồn vị cách cách ấy rất xấu xí, nếu đệ thích nạp thêm vài tiểu thiếp, tin là nàng ta cũng phản đối."

   "Lời đồn thường thất thiệt, nhưng ra thần đệ cũng chưa từng thấy qua khuôn mặt của nàng, biết nàng ấy rốt cuộc nhìn ra sao."

   Kết hôn được tháng, lại chư hề thấy khuôn mặt của thê tử, xem ra hai người này ở chung. Nhưng cũng khó trách, ai lại muốn ngủ cùng giường với người phụ nữ xấu xí chứ, dù sao cũng do ta ban hôn, sao có thể phạm vào cái gọi là 'quân vô hí ngôn'. "Nếu đệ thích nào cứ với ta, ta thay đệ làm chủ."

   "Tạ hoàng huynh."


   ________________
   [1] Bản gốc : 有惊无险 - Hữu kinh vô hiểm. Giải thích : Nhìn như kinh động tâm phách nhưng có gì nguy hiểm. Dùng để hình dung tình thế ác liệt nhưng cuối cùng đạt được kết quả mong muốn.

   Chương 26 : Dáng cười lâu gặp

   Hách Liên Vũ vừa bước vào phủ cất tiếng hỏi: "Vương Phúc, cách cách hôm nay trở về chưa?"

   "Khởi bẩm Vương gia, vẫn chưa. Ngài có muốn phái người đón cách cách về?" Vương Phúc vội hỏi.

   to gan, chẳng lẽ còn muốn kèn trống đến đón mới chịu về, ta tin nàng quay lại. " cần." Hách Liên Vũ bực mình .

   Nhìn vẻ mặt khó chịu của , Vương Phúc cũng dám gì nữa, chỉ lặng lẽ đứng nhìn.

   Hách Liên Vũ chắp tay sau lưng về phía hậu viện. Nơi này trước khi nàng đến ở hoang tàn, bây giờ những cỏ dại vắng bóng, còn biến thành tiểu hoa viên.

   Nhìn hoa cỏ trước phòng Tần Minh Nguyệt, bây giờ tất cả đều ra lá xanh non mơn mởn, hẳn chẳng bao lâu nở ra những đóa hoa tươi đẹp. Lướt qua thảm hoa, ngôi đình xa xa đập vào mắt Hách Liên Vũ, trong đình cá lượn thành đàn, bơi qua bơi lại mặt nước như muốn khám phá xung quanh. Đáng tiếc, vẫn còn thiếu tiếng đàn và người gảy đàn kia.

   Nghĩ lại chớp mắt tháng kể từ khi Hách Liên Vũ phụng chỉ kết hôn, tháng qua tuy xảy ra ít chuyện nhưng cảm thấy rất vui vẻ. rất thích đối nghịch tranh giành với Tần Minh nguyệt, lại càng thích ngắm đôi mắt nàng, khi như sao sa khi lại giảo hoạt. Tuy rằng mỗi lần bước chân đến đây đều là ôm bụng tức giận trở về, nhưng lần nào cũng vậy, bước chân đưa lối đều dẫn đến cùng chỗ.

   Những ngày nàng ở đây, Hách Liên Vũ cảm thấy tịch mịch trước nay chưa từng có, giống như trong lòng có điều gì mất mát, chẳng thể thốt thành lời.

   Có thể nàng quay về, nhưng cũng tại đối xử quá đáng khiến nàng chịu ấm ức, thân phận lại chẳng bằng bọn hạ nhân, ngay cả chuyện ăn cơm cũng phải tự mình xuống bếp. Nàng dù sao cũng là cách cách ở Tần phủ vốn quen sống trong nhung lụa, có ngốc cũng quay về nơi này.

   Nghĩ ngợi hồi lâu, Hách Liên Vũ cảm thấy nhuệ khí đều tiêu tan. " thể! Chỉ cần ta chưa hưu nàng, nàng vẫn là Vương phi. Chỉ cần ta buông tay, nàng cũng đừng mơ đến chuyện rời khỏi nơi này." Hách Liên Vũ lầm bầm .

   "Thiên a, nét mặt Vương gia sao lại kì lạ như vậy, vừa mới lạnh lùng đây thôi cười đến ngây ngốc." Hách Võ đứng quan sát từ xa, vốn là có việc định bẩm bảo, xong nhìn bộ dáng kia của Hách Liên Vũ, dám lại gần.

   "Ngươi còn muốn trốn ở đây đến khi nào?" Hách Võ khó xử, nhìn vào mắt Hách Liên Vũ. Chẳng lẽ Vương gia đáng sợ như vậy sao? Liệu có phải trong mắt Tần Minh Nguyệt cũng là kẻ đáng sợ như thế?

   "Vương gia, trong cung truyền đến, hoàng thượng có việc mời người tiến cung chuyến." Hách Võ dám nhìn thẳng mặt Hách Liên Vũ.

   "Ta biết. Hách Võ, ta hỏi ngươi, có phải ta rất đáng sợ ?"

   "Chuyện. . . chuyện này. . . ." Hách Võ lắp bắp biết nên trả lời thế nào, lại càng thể .

   "Được rồi, cần nữa, nhìn vẻ mặt của ngươi ta cũng hiểu rồi." đáng sợ đến vậy sao? Hách Liên Vũ sờ sờ mặt mình, khuôn mặt này được ngợi ca là tuấn mỹ nha, sao lại khiến ai nấy trong vương phủ thấy mình đều như chuột thấy mèo, chẳng lẽ mình quá nghiên túc sao? Xem ra sau này phải cười nhiều hơn.

   "Vương gia, thuộc hạ có ý này, chỉ là sau khi kết hôn với cách cách, Vương gia trở nên rất lạ." Vừa xong, Hách Võ mới sực nhớ ra vừa đến chuyện cấm kỵ, cái mạng này xem ra khó giữ, trán Hách Võ toát mồ hôi lạnh.

   Vừa nghe những lời kia, Hách Liên Vũ lại nghĩ ngợi, quả vậy, bản thân bỗng nhiên rất dễ nổi giận, đặc biệt là những chuyện có liên quan đến Tần Minh Nguyệt lại càng khiến dễ bị kích động. "Ha ha, khó trách người trong phủ thấy ta như chuột thấy mèo, ta còn tưởng sức quyến rũ của bản thân giảm sút chứ."

   Chương 27 : ngã bệnh sao?


   Trời ạ, Vương gia chẳng những nở nụ cười, lại còn biết đùa. Hách Võ dụi dụi mắt, phải nhìn lầm chứ, thế nào cũng thấy là Vương gia cười.

   "Vương gia, người sao chứ, có phải có chỗ nào thấy thoải mái?" Hách Võ khẩn trương hỏi, chẳng lẽ Vương gia phát sốt sinh hồ đồ sao?

   "Ngươi cũng thấy là ta cười, vui, như vậy có gì kì quái sao?" Xem ra đúng bình thường quá nghiêm túc, bằng khiến Hách Võ nhìn với vẻ sửng sốt như thế.

   Sao kì quái cho được, cảm giác giống như nhìn thấy tuyết tháng Sáu vậy, " phải, chỉ là thuộc hã lâu rồi chưa thấy Vương gia cười vui vẻ như thế."

   "Vậy sao, xem ra sau này ta phải cười nhiều hơn. Được rồi, ngươi chuẩn bị xe, ta phải vào cung ngay."

   "."

   Chẳng lẽ biên cương lại xảy ra chuyện gì sao? Nếu hoàng huynh chẳng vội vã triệu mình vào cung.
   o0o

   "Thần đệ tham kiến Hoàng thượng, Ngô hoàng vạn tuế vạn vạn tuế."

   "Mau đứng lên , chỉ có hai huynh đệ chúng ta, cần cầu kì lễ tiết như vậy." Hách Liên Kiệt đỡ Hách Liên Vũ đứng lên.

   "Hoàng huynh gấp gáp triệu đệ tiến cung biết có chuyện gì?" Hách Liên Vũ nhìn vẻ mặt tươi cười của Hách Liên Kiệt chỉ có thể khẳng định hẳn phải là chuyện gì xấu.

   "Đương nhiên có chuyện, hơn nữa còn là chuyện tốt đó." Hách Liên Kiệt cười cười .

   "Thần đệ đoán chừng là chuyện liên quan đến biên cương."

   " sai, Thanh quốc đồng ý ngưng chiến, cũng sắp phái người đến nước ta nghị hòa."

   " vậy sao? quá tốt rồi."

   "Nghe tin báo người sắp được cử đến đây chính là Đại vương tử Thanh quốc và Lục công chúa. Tục truyền Đại vương tử này rất tuấn mỹ còn Lục công chúa là tiểu mỹ nhân khuynh quốc khuynh thành."

   "Sao có thể là bọn họ đến đây hòa thân?"

   "Ai có thể nữa chứ, đệ phải chuẩn bị tốt đấy, chừng Lục công chúa kia đến đây là vì đệ."

   choáng váng, trêu chọc vị Lục công chúa kia khi nào chứ, "Hoàng huynh, huynh đừng bông đùa đệ, đệ hề quen biết vị Lục công chúa kia."

   "Ta cũng chỉ đoán vậy, giờ bọn họ cùng Tần vương hồi kinh, bao lâu đến đây, khi ấy biết. À phải rồi, đệ cũng nên ngẫm lại xem nên xử lý chuyện của Nhân Nhân thế nào, hôm qua mậu hậu triệu ta đến, Nhân Nhân hai phải đệ lấy chồng, còn bắt ta tứ hôn nàng cho đệ, ta cũng phải hỏi ý đệ trước ."

   Đúng là 'ngoại ưu nội hoạn'[1]. được, hôm nay nhất định phải đưa Tần Minh Nguyệt nàng về phủ, dù sao cũng là thê tử có cưới hỏi đàng hoàng, dù có xấu xí cũng có thể dùng che chắn rất tốt. Huống hồ với khí chất và tài nghệ của Tần Minh Nguyệt, nhất định ấy nấy gặp qua đều thích nàng, bên ngoài phong cách, bên trong ý nhị, "Tạ hoàng huynh, đệ bẩm với mẫu hậu."

   " phải là đệ thực thích Tần cách cách chứ?" Hách Liên Kiệt nghi hoặc hỏi.

   "Cũng phải, chỉ là bây giờ đệ muốn nghĩ nhiều." Đánh chết Hách Liên Vũ cũng thừa nhận rằng mình thích Tần Minh nguyệt.

   Suy nghĩ của đệ đệ này khiến người ta khó nắm bắt. "Nếu đệ thực thích Nhân Nhân nên với nàng ấy tốt hơn.

   "Đệ biết, hoàng huynh." lẽ điên rồi chăng, tự nhiên chẳng có lấy chút cảm giác với nữ nhân, chẳng lẽ bất lực?! thể, mới mười chín, nếu đúng như lời Hách Võ, hẳn là sinh bệnh rồi.

   Tần Minh Nguyệt ơi Tần Minh Nguyệt, nàng rốt cuộc là người thế nào, đằng sau tấm sa mỏng kia là khuôn mặt ra sao? Chẳng lẽ đúng như lời đồn, nàng vô cùng xấu xí sao? Đây chính là nguyên nhân của nỗi buồn bực trong lòng Hách Liên Vũ.


   ________________
   [1] Bản gốc : 内忧外患 - Nội ưu ngoại hoạn. Dùng để chỉ bên trong ngầm tồn tại tai họa, bên ngoài cũng yên ổn. Dịch nghĩa : loạn trong giặc ngoài, có họa ngoại xâm tất có nội ưu.
   - Giải thích : chỉ bất ổn trong nước và xâm lược của thế lực thù địch bên ngoài, cũng có khi dùng để so sánh tình huống của cá nhân.
   - Từ gần nghĩa : 内外交困 - Nội ngoại giao khốn (trong ngoài khốn đốn), 通忧共患 - Thông ưu cộng hoạn (cùng gánh vác gian nan khổ cực). Từ trái nghĩa : 国泰民安 - Quốc thái dân an.

   Chương 28 : Thăng cấp làm Vương phi (1)


   "Vương gia, người trở về." Thấy Hách Liên Vũ xuống ngựa, Vương Phúc Liền nhanh chóng chạy lại nghênh đón.

   Hôm nay mệt mỏi, ở chỗ Thái hậu phải hết lời mới yên chuyện. "Cơm chiều chuẩn bị chưa?"

   " xong cả rồi, Vương gia. Cái kia. . . . cách cách hồi phủ." Vương Phúc cúi đầu, cẩn trọng .

   À, trở về rồi sao, đúng lúc. "Ông đem Đông sương phòng dọn dẹp chút, còn nữa, về sau dưới trong phủ được gọi nàng là cách cách nữa, gọi tiếng Vương phi."

   "." Xem ra cuối cùng cách cách cũng được thăng cấp rồi.

   Bất chấp bụng đói sôi sục, Hách Liên Vũ rảo bước đến hậu viện.

   Quái lạ, phải nàng trở về sao, sao lại thấy đâu. Hách Liên Vũ tìm khắp trong ngoài hề thấy bóng dáng Tần Minh Nguyệt, bất giác nhìn về bát giác đình phía xa, quả nhiên có người nằm nhoài bàn tròn. lại rảo bước đến mái đình.

   Tần Minh Nguyệt nhoài người nằm bàn, từ từ nhắm mắt lại, vừa nhìn chỉ thấy nàng ngủ.

   Cư nhiên có thể ngủ ở đây, có thể sao? Hách Liên Vũ ngồi tảng đá lạnh như băng bên cạnh. Thoáng nhìn cũng thấy nàng gầy rất nhiều, chẳng lẽ ở Tần vương phủ cũng tốt bằng nơi đây sao?

   o0o


   lâu rồi được ngủ thoải mái thế này. . . Tần Minh Nguyệt trở mình, vừa hé mi khuôn mặt tuấn mỹ kia đập vào mắt. "A, Vương gia, sao ngài lại ở đây?" Tần Minh Nguyệt khẽ kêu lên.

   Sao phải ầm ĩ vậy, Hách Liên Vũ liếc nhìn Tần Minh Nguyệt, miễn cưỡng : "Có gì mà ngạc nhiên, chúng ta là phu thê mà."

   Phu thê? Có lầm vậy. Tần Minh Nguyệt vội kiểm tra y phục người, có vẻ vẫn là xiêm y nàng mặc hôm qua, may mắn vẫn còn đủ người.

   Thấy động tác khôi hài kia của nàng, Hách Liên Vũ cười cười , "Yên tâm, ta phải cầm thú, ra tay khi nàng ngủ. Chỉ là đêm nay ta cũng để nàng ngủ yên." Khi ra những lời này, tâm tình Hách Liên Vũ rất tốt.

   Hai má Tần Minh Nguyệt ửng đỏ, cảm giác như có lửa trong người, sờ sờ mặt. "Ủa, mạng che mặt của ta đâu?" Khi này nàng mới phát tấm sa mỏng mặt cánh mà bay."

   " ràng là vô cùng xinh đẹp còn muốn mang khăn che, chẳng lẽ nàng thích bị người khác rêu rao là cách cách xấu xí sao?" Hách Liên Vũ nhàng vuốt ve hai má Tần Minh Nguyệt, khuôn mặt này là thứ đẹp nhất từng thấy qua, da thịt vô cùng mịn màng, mũi cao thẳng tắp, môi hồng chúm chím, có chỗ nào hoàn mỹ, có thể là kiệt tác.

   có khăn che mặt nàng cảm thấy quen, dù sao cũng mười mấy năm. " được, ta quen như vậy."

   Hách Liên Vũ thu tay lại, nhưng ánh mắt vẫn rời khỏi khuôn mặt nàng, "Dần dà quen." Hách Liên Vũ dịu dàng .

   Nhìn Hách Liên Vũ kì quái, người đàn ông này trở nên dịu dàng như vậy từ khi nào, chẳng lẽ sinh bệnh rồi uống lộn thuốc sao. "Ta hỏi ngài, sao lại kì lạ như vậy?"

   "Kì lạ? Lạ chỗ nào?" Hách Liên Vũ xem xét lại bản thân.

   Tần Minh Nguyệt nhìn lại căn phòng tại, có vẻ giống nơi nàng ở trước kia, "Đây là nơi nào?"

   "Đương nhiên là vương phủ rồi, nàng ngủ gục trong đình nên ta đưa nàng đến đây. Nàng cần đâu hết, nơi này chính là phòng của nàng."

   Cái gì chứ? Như thế nào vừa ngủ giấc mọi thứ liền đảo lộn nha. " được, ta còn phải đón Tiểu Thúy."

   "Tiểu Thúy phải cùng nàng sao? Sao lại cùng nàng trở về?"

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 29 : Thăng cấp làm Vương phi (2)
   "Chuyện này, vì có chút việc nên ta hồi phủ trước."

   "Nàng cũng cần , ta sai người đón Tiểu Thúy về."

   " cần, để ta tự được rồi." lâu về nhà, Tần Minh Nguyệt rất muốn về chuyến.

   "Ta cùng nàng , từ khi kết hôn đến này, ta còn chưa qua thăm nhạc phụ nhạc mẫu."

   Nhạc phụ nhạc mẫu? Tần Minh Nguyệt lại nhìn Hách Liên Vũ, ta giống đùa. "Ngài có sao vậy?"

   "Ta giống như bệnh sao?" Hách Liên Vũ hỏi ngược lại.

   " giống." Có phải mình còn , Tần Minh Nguyệt nhéo mặt mình cái. "Ui ui, đau chết. phải mơ."

   Nhìn thấy Tần Minh Nguyệt tự nhéo mình, Hách Liên Vũ khẩn trương nắm lấy tay nàng, tay kia nhàng vuốt ve nơi nàng vừa động thủ. "Nàng ngốc, sao lại tự nhéo mình chứ."

   "Ta muốn xem xem có phải hay nằm mơ a."

   "Có giấc mộng nào chân như thế này sao? Nàng xem, bị nàng nhéo đến đỏ ửng rồi." Hách Liên Vũ đau lòng vuốt ve.

   "Thế này cũng bằng cái tát mạnh mà ngài đánh ta." Tần Minh Nguyệt khẽ , rồi liếc mắt trộm nhìn vẻ mặt Hách Liên Vũ.

   " ngờ nàng còn nhớ, ta biết ta nên đánh nàng, nhưng nàng cũng thể làm loàn như vậy. Dù sao ta cũng là Vương gia, nàng thể ở trước mặt ta cố tình gây , nếu truyền ra ngoài ta còn mặt mũi nào." Ánh mắt Hách Liên Vũ nhìn Tần Minh Nguyệt lúc này dịu dàng, nhàng đến mức như có thể nổi mặt nước.

   giống, ngờ Vương gia cao ngạo cư nhiên lại thừa nhận mình sai, trong nửa tháng nàng rời phủ rốt cuộc xảy ra chuyện gì mà lại có thể khiến người đàn ông này thay đổi đến thế. "Ngài giận ta đánh biểu muội của ngài sao?"

   "Nhân Nhân vốn coi ai ra gì, điêu ngoa tùy hứng. Chuyện này phải ta biết nhưng dù sao nàng cũng là biểu muội của ta."

   Biểu muội biểu muội, có quỷ mới tin. "Ngài còn mau đứng lên tránh để nàng ta thấy được, ta muốn bị ăn tát nữa a." Tần Minh Nguyệt quay mặt tránh Hách Liên Vũ.

   "Nàng là ghen sao?" Nhìn dáng vẻ bĩu môi tức giận của Tần Minh Nguyệt khiến Hách Liên Vũ cao hứng.

   " phải." Nàng khẩn trương phủ nhận.

   "Ta và muội ấy có gì. Tuy Thái hậu có ý muốn tác hợp nhưng ta thủy chung chỉ xem nàng ấy là muội muội. Ta cũng ràng với nàng ta hôm qua, nàng hãy tin ta." Hách Liên Vũ nhàng kéo vai Tần Minh Nguyệt, làm nàng đối diện với .

   Xem ra ánh mắt chân , dịu dàng này của Hách Liên Vũ giống như gạt người. "Được rồi, dù sao chuyện này cùng ta quan hệ."

   "Nàng là Vương phi của ta, sao lại quan hệ chứ."

   "Ngài chưa bao giờ thừa nhận ta là Vương phi của ngài, bản thân ta cũng chưa bao giờ nghĩ rằng mình là Vương phi Hách phủ."

   "Ta biết trước đây ta từng làm nhiều chuyện phải với nàng, khiến nàng chịu ủy khuất. Chung quy cũng vì ta biết nàng. . . ."

   " dễ nghe, còn phải bởi vì ngài nghe đồn ta là cách cách vô cùng xấu xí sao."

   "Nàng ngốc, ta chê nàng xấu khi nào nhỉ? Huống hồ nàng vốn hề xấu xí, cho dẫu thấy được khuôn mặt của nàng sau tấm sa mỏng tình cảm của ta cũng thay đổi."

   muốn ngất, mọi việc sao lại biến thành thế này a, nàng chưa kịp chuẩn bị tinh thần, có nằm mơ cũng ngờ tới cảnh tượng này.

   vài nha hoàn mang chậu rửa, khăn mặt và nước súc miệng đến, thoáng thấy có lạ mặt giường nên dám tiến vào.

   "Các ngươi vào ."

   "Vâng." Các nha hoàn cúi đầu bước vào, dám nhìn người ở giường.

   "Trước hầu hạ Vương phi rửa mặt thay xiêm y." Hách Liên Vũ căn dặn.

   "Dạ."

   " cần, ta tự làm." Những chuyện này Tần Minh Nguyệt quen có người hậu hạ, nếu là Tiểu Thúy sao.

   Chương 30 : Thăng cấp làm Vương phi (3)

   "Vậy các ngươi đặt đồ dùng xuống rồi lui ra ngoài."

   "Vâng." Các nha hoàn lui xuống, từ đầu đến cuối cũng dám liếc mắt nhìn người ngồi giường.

   Tần Minh Nguyệt vòng qua người Hách Liên Vũ xuống giường, quan sát xung quanh phòng. Căn phòng này rất rộng, bài trí bên trong cũng được đổi mới, tổng thể nhìn rất tôn quý cũng rất hoa lệ. "Ta về đây."

   "Vì sao chứ? Nơi này tất cả đều vì nàng mà chuẩn bị, ta còn chuẩn bị biến nơi này thành phòng tân hôn của chúng ta." Hách Liên Vũ hăng hái .

   Có lầm hay , lại còn phòng tân hôn, nếu vậy nàng thà về hậu viện. "Ý tốt của Vương gia ta xin nhận, nhưng ta thích chỗ ở cũ hơn."

   Hách Liên Vũ mơ hồ nhìn nàng, "Sao có thể, chẳng lẽ nàng thích những thứ này, ta sai người đổi ngay."

   " phải đâu." Tần Minh Nguyệt khẩn trương .

   "Vậy vì cái gì?"

   "Ta chỉ cảm thấy nơi này hợp thôi." Tần Minh Nguyệt khẽ , rồi cẩn trọng nhìn Hách Liên Vũ.

   "Nàng là Vương phi, nàng thích hợp ai mới thích hợp? Được rồi, cứ quyết định như vậy . Để ta sai hạ nhân đem đồ đạc của nàng sang đây.” Hách Liên Vũ đến trước mặt Tần Minh Nguyệt, đẩy nàng đến bên cạnh bàn rửa mặt, “Mau rửa sạch .”

   Chẳng còn cách nào, nếu nàng tuân theo nhất định ta nổi giận. Tắm xong, Tần Minh Nguyệt ngồi yên vị trước tấm gương đồng chải tóc. Thường ngày việc này đều do Tiểu Thúy phụ trách nhưng tại em ấy lại ở đây, nàng chỉ còn cách tự mình búi kiểu tóc đơn giản.

   Tóc dài quá! Mải chuyện với nàng, Hách Liên Vũ chẳng để ý ra tóc nàng thả ra lại dài đến vậy, tựa như dải lụa thẳng tắp phía sau, có thể chạm tới mặt dất. "Để ta giúp nàng." Hách Liên Vũ cầm lấy cây lược trong tay Tần Minh Nguyệt, tay kia cẩn thận đỡ lấy mái tóc chải nhàng như sợ làm đau nàng. "Tóc của nàng mềm, mượt." xong, Hách Liên Vũ khẽ hôn lên mái tóc nàng, ấy còn vương lại mùi hương .

   Đây là lần đầu tiên chải đầu cho , cảm giác kì lạ, trong lòng ấm áp cũng rất thoải mái, chẳng lẽ đây là hạnh phúc sao?

   "Để ta tự làm vẫn hơn, nếu để người khác nhìn thấy hay." Tần Minh Nguyệt tựa hồ chưa thể quen với Hách Liên Vũ dịu dàng này, nàng thấy tựa như mơ, lo sợ tỉnh mộng rồi tất thảy đều tan biến.

   "Ai muốn nhìn cứ để nhìn, dù sao ta vẫn muốn giúp nàng chải tóc." Nụ cười mặt Hách Liên Vũ ngập tràn hạnh phúc.

   Thấy Hách Liên Vũ vui vẻ giống như đứa trẻ, Tần Minh Nguyệt gì thêm nữa, chỉ im lặng nhìn bóng phản chiếu trong gương.

   "Xong rồi." Có vẻ Hách Liên Vũ tỉ mẩn chải từng cọng, xong xuôi mới hài lòng đặt trả cây lược vào tay Tần Minh Nguyệt, vì biết vấn tóc, phần còn lại chỉ còn cách giao cho nàng.

   Nhận lấy cây lược, Tần Minh Nguyệt thuần thục chải đám tóc mai đầu, tiếp theo đeo thêm ít trang sức đơn giản rồi chải lại đuôi tóc, soi kĩ trong gương rồi mới đứng lên. Vừa xoay người, nàng thấy chăm chú nhìn. "Làm sao vậy?"

   "Đẹp lắm."

   Nào có ai nhìn chằm chằm người ta như thế chứ, họa chăng chỉ có Hách Liên Vũ. "Ngài mau rửa mặt ."

   Nếu Tần Minh Nguyệt nhắc nhở, thiếu chút nữa quên mất. tiêu sái đến bên cạnh thau nước lấy cái khăn.

   Nước đó nàng dùng qua, chẳng lẽ ta để ý sao? "Ngài sai bọn họ đổi thau nước sạch khác ."

   Hách Liên Vũ quay sang nhìn Tần Minh Nguyệt cười cười bảo: "Ta ngại." xong, lại cúi đầu chuẩn bị nhúng mặt vào thau nước.
   Chương 31 : Thăng cấp làm Vương phi (4)

   "Dù ngài ngại cũng thể rửa mặt như thế." Tần Minh Nguyệt đành bước đến, cầm lấy khăn trong tay Hách Liên Vũ vò qua vài lần rồi đưa lại cho .

   Ha ha, Hách Liên Vũ nhìn Tần Minh Nguyệt ngây ngô cười. "Từ đến giờ ta chưa từng làm qua, cho nên. . . ."

   ra nàng cũng biết có người làm việc này. Tần Minh Nguyệt lấy y phục của Hách Liên Vũ rồi mặc cho . ra đây cũng là lần đầu tiên nàng hầu hạ người khác, so với Hách Liên Vũ ngu ngơ nàng có vẻ thuần thục hơn. "Được rồi."

   khí này giống đôi phu thê. "Chúng ta dùng điểm tâm." Hách Liên Vũ kéo tay Tần Minh Nguyệt.

   Nàng khẩn trương rút tay lại, "Để người khác nhìn thấy như vậy tốt đâu."

   lần nữa, nắm tay bàn tay vừa rụt về kia, "Có gì tốt chứ, cứ để họ nhìn."

   "Vậy ngài trước , ta muốn về hậu viện thay xiêm y."

   "Đợi lát nữa ta sai bọn họ đem đồ đạc của nàng sang, dùng điểm tâm trước ."

   Xem ra cớ này dùng được, "Vậy được, ngài chờ lát." Tần Minh Nguyệt đến bên giường cầm lấy tấm sa mỏng cài lên.

   "Vậy cũng tốt, tránh khỏi bị mấy tên vô lại chọc ghẹo." Hách Liên Vũ lại nắm lấy tay nàng ra ngoài.

   o0o


   "Mau ăn , nhất định là nàng đói bụng rồi, ngủ thẳng giấc chẳng ăn uống gì từ tối qua đến sáng nay mà." Hách Liên Vũ nhận chén cháo từ nha hoàn rồi đặt trước mặt Tần Minh Nguyệt.

   Quả thực rất đói bụng, nàng cũng ăn chẳng chút khách khí.

   Hách Liên Vũ còn luôn miệng gọi các món khác cho nàng, hai người nhìn qua thấy vô cùng ân ái.

   "Các có thấy ? Vương gia và cách cách bây giờ rất thân mật nha."

   "Phải phải, hôm qua Vương gia còn dặn đến rước Vương phi, sáng nay nha hoàn hầu hạ Vương gia còn thấy hai người ngủ cùng nhau nữa."

   "Ta còn nghe từ sớm Vương quản gia đem đồ dùng của Vương phi chuyển từ hậu viện đến Đông uyển rồi."

   Vài nha hoàn bàn tán lúc rảnh rỗi.

   "Cách ngươi còn mau làm việc, ở đây bàn tán cái gì." biết từ khi nào quản gia Vương Phúc tới, bọn nha hoàn sợ đến cứng họng, sau mới vội chạy làm việc.

   Đúng là từ hôm qua Vương gia như thay đổi, chẳng những sủng ái cách cách còn cười vui vẻ suốt ngày, khiến người ta cảm thấy rất thân thiết. Xem ra tại Vương gia còn là Vĩnh Lạc vương lạnh lùng trước kia.

   "Vương quản gia, ông ở đây thầm cái gì vậy. Vương gia cho gọi ông đấy." Hách Võ đến.

   "Ta phải đây." Hôm nay bận rộn a, phải vì thuyên chuyển đồ dùng cho cách cách là tìm người may xiêm y, còn là mời thợ làm trang sức, bây giờ biết còn chuyện gì nữa đây. "Có biết Vương gia tìm ta có chuyện gì ?" Vương Phúc vừa vừa hỏi Hách Võ bên cạnh.

   "Có lẽ là chuyện liên quan đến Tiểu Thúy, nha hoàn của Vương phi."

   "Tiểu Thúy?" Phải rồi, hôm qua Tần Minh Nguyệt trở về chỉ có mình.

   o0o


   "Minh Nguyệt, Hoàng thượng triệu ta vào cung có chuyện, nàng ở nhà nghỉ ngơi cho tốt." Hách Liên Vũ da diết nhìn Tần Minh Nguyệt, tựa như sắp sinh ly tử biệt.

   "Biết rồi." Lát nữa sau khi Hách Liên Vũ vào cung, nàng có thể về nhà thăm ngạch nương thuận tiện đón luôn Tiểu Thúy.

   "Ta dặn Vương quản gia sai người đón Tiểu Thúy, nàng cần lo lắng."

   Cái gì?! Xem ra kế hoạch về nhà này thành rồi. "Ừm."

   "Các ngươi hầu hạ Vương phi cho tốt." Hách Liên Vũ căn dặn vài nha hoàn cách đó xa."

   "Dạ"

   Bị nhiều người nhìn chằm chằm, Tần Minh Nguyệt thực cảm thấy quen. "Ngài bảo bọn họ lui xuống , có việc gì ta cho gọi."

   "Được, ta trước." Hách Liên Vũ vẫn yên lòng nhìn Tần Minh Nguyệt.

   Người này sao lề mề quá thể a, " đường cẩn thận."

   Bốn chữ này khiến lòng Hách Liên Vũ như được rưới mật, "Nhất định. Đợi ta trở lại."

   Thấy bóng dáng khuất sau cánh cửa, Tần Minh Nguyệt thở dài nhõm, cuối cùng cũng được yên tĩnh.

   Chương 32 : Thăng cấp làm Vương phi (5)
   "Hoàng huynh, tìm đệ có việc gì ?" Hách Liên Vũ được thái giám đưa đến ngự thư phòng của Hách Liên Kiệt.

   Hách Liên Kiệt buông tấu chương tay, tiến về phía Hách Liên Vũ. "Ngày mai vương tử Thanh quốc đến kinh thành, chuyện này ta định giao cho đệ phụ trách, ý đệ ra sao?"

   "Thần đệ quyết phụ kỳ vọng của Hoàng huynh." Xem ra sau này bận rộn lắm, kỳ Hách Liên Vũ ở nhà bồi Tần Minh Nguyệt, sau khi kết hôn tháng cuối cùng cũng được thưởng thức hương vị tân hôn.

   "À này, đêm mai tiệc chiêu đãi vương tử và công chúa nước Thanh được tổ chức ở ngự hoa viên, còn có hoàng thân quốc thích và các vị đại thần cùng gia quyến, nếu được đệ đưa Minh Nguyệt cách cách cùng tham gia. Ta biết tuy đệ vừa lòng nhưng nàng dù sao cũng là vương phi được cưới hỏi đàng hoàng, coi như là nể mặt Tần vương gia." Hách Liên Kiệt nhìn Hách Liên Vũ .

   "Được, mai đệ dẫn nàng đến thỉnh an Hoàng ngạch nương."

   Hách Liên Kiệt chẳng ngờ đệ đệ lại sảng khoái đáp ứng như vậy, khiến rất bất ngờ. Từ khi kết hôn đến nay, Hách Liên Vũ chưa lần đưa Tần Minh Nguyệt vào cung hay thỉnh an Thái hậu. "Còn chuyện tiếp theo ta giao cho đệ, hạ nhân rồi mọi thứ đều do đệ tùy ý phân phó."

   "Thần đệ ."

   Rời ngự thư phòng, Hách Liên Vũ liền gục đầu, xem ra về đến nhà chắc khuya, biết Minh Nguyệt tại làm gì nhỉ, đọc sách hay đánh đàn? Ái chà, thôi, nghĩ nữa, khẩn trương về nhà sớm chút.

   o0o


   Vẫn là nơi đây thanh tĩnh nhất, Tần Minh Nguyệt bước vào hậu viện, hoa cỏ nơi đây cao lớn hẳn, mỗi cành đều mang theo nụ hoa e ấp, chừng chỉ sớm mai thôi trổ hoa. Nàng chậm rãi bước vào đình, nhìn hồ nước bồng bềnh, nước trong cá lội khiến người ta thấy thích thú.

   Tần Minh Nguyệt ngồi xuống, mở sách ra xem.

   "Cách cách, cách cách." Tiểu Thúy nhanh chóng chạy đến.

   "Tiểu Thúy!" Tần Minh Nguyệt vội buông sách đứng lên.

   "Cách cách, em lo muốn chết mất thôi." Tiểu Thúy chạy đến ôm chầm lấy Tần Minh Nguyệt.

   Nàng nhàng vỗ về Tiểu Thúy, "Được rồi, sao mà."

   "Cách cách, người gầy nhiều." Tiểu Thúy đau lòng nhìn Tần Minh Nguyệt.

   "Đâu có, ta vẫn vậy mà." Nàng xoay tròn vài vòng trước mặt Tiểu Thúy.

   "Cách cách, người có gặp tướng quân ?"

   "Có chứ, phía bên kia tại đình chiến."

   " phải Vương gia cũng đến sao, người có gặp được ?"

   "Ta nào dám để a mã gặp được, a mã còn chưa đến ta trốn về. Ngạch nương ta có khỏe ?"

   "Cách cách yên tâm, Phúc tấn vẫn khỏe nhưng rất nhớ người."

   "Ta cũng nhớ ngạch nương, đợi a mã trở về ta sắp xếp đến thăm họ." Giờ nàng có muốn cũng thể , dù sao cũng là từ bên nhà mẹ đẻ trở về. Nếu lại về nữa, Hách Liên Vũ nhất định nghi ngờ.

   "Cách cách, em nghe người trong phủ bảo rằng Vương gia thừa nhận người là Vương phi, còn đưa người đến Đông uyển sống cùng ngài, có ?" Tiểu Thúy vui sướng nhìn Tần Minh Nguyệt.

   Tần Minh Nguyệt ngượng ngùng cúi đầu, khẽ đáp: "Cũng có thể coi là như thế."

   "Vậy là tốt rồi, lúc trở về, Phúc tấn luôn hỏi em người ở Vương phủ có tốt , em biết phải sao a." Suy cho cùng, là tốt cũng hẳn, mà tốt Phúc tấn nhất định đau lòng, tình thế này quả là khó xử a. Nhưng tài tốt rồi, cách cách nhà rốt cục cũng hết khổ.   Chương 33 : Thăng cấp làm Vương phi (6)
   "Vậy em thế nào?" Tần Minh Nguyệt sợ Tiểu Thúy lỡ miệng khiến ngạch nương nàng lo lắng.

   "Em chỉ có thể nhắm mắt mà Vương gia đối với cách cách rất tốt." Vốn dĩ Tiểu Thúy muốn cho Phúc tấn biết, nhưng nghĩ cho cùng dù có ra Phúc tấn cũng có biện pháp a. Đối phương dù sao cũng là đệ đệ của Hoàng thượng, nhi tử của Hoàng thái hậu, ai dám thế này thế khác a.

   "Làm ta sợ muốn chết." Tần Minh Nguyệt thở dài nhõm

   Hai ả nha hoàn tới, "Vương phi, bữa tối chuẩn bị xong."

   "Ta biết rồi, ta sang ngay."

   "Dạ, nô tì cáo lui."

   Hai ả rồi Tiểu Thúy mới hì hì cười nhìn Tần Minh Nguyệt, "Cách cách, người càng ngày càng giống Vương phi, à phải phải, người vốn là Vương phi mà."

   "Cái gì vương phi với vương phi chứ. Chúng ta thôi." Tuy nàng nghĩ ra vì cớ gì tâm tình Hách Liên Vũ chuyển biến lộn ngược như thế, nhưng xem ra tình hình trước mắt cũng tệ, tốt ngày nào hay ngày ấy.

   "Khởi bẩm Vương phi, Vương gia sai thuộc hạ về bẩm với người rằng ngài đêm này về, phải ở lại trong cung. Sai thuộc hạ sáng mai đưa Vương phi tiến cung thỉnh an Hoàng thái hậu." Hách Võ cúi đầu cung kính .

   Nghe thấy Hách Liên Vũ về, Tần Minh Nguyệt khẽ thở phào nhõm, nhưng ngày mai còn phải thỉnh an Hoàng thái hậu, trong lòng nàng thực muốn. "Ta biết."

   "Thuộc hạ cáo lui."

   "Cách cách, ngày mai người tiến cung." Tiểu Thúy hưng phấn , vẻ mặt rất chờ mong.

   Tiểu Thúy đương nhiên cần nghĩ nhiều, nhưng Tần Minh Nguyệt khác, nàng biết tiến cung là có ý tứ gì đợi nàng. "Tiểu Thúy, chúng ta cùng ăn, nhiều thế này mình ta nuốt trôi, người ăn cũng chẳng vui vẻ."

   "Cách cách, Tiểu Thúy dám. Đây là chính đường trong vương phủ, nếu để người khác thấy sinh chuyện bàn tán." Ở Tần vương phủ nhiều năm, Tiểu Thúy hiểu quy tắc này.

   "Ôi! Ta thấy ở hậu viện còn tự do tự tại hơn." Tần Minh Nguyệt ủ rũ .

   "Cách cách, người mau ăn . giờ người là Vương phi, người trong phủ nhất định đối đãi em tệ, như trước kia, người cứ yên tâm." Trước kia bọn họ luôn xem và cách cách ra gì, giờ khác rồi, Vương gia thừa nhận thân phận Vương phi của cách cách, có ai dám tuân chứ.

   "Tiểu nhân bái kiến Vương phi." Vương Phúc đến.

   "Đứng lên , đều là người trong vương phủ, sau này gặp cũng cần hành đại lễ." Làm Vương phi này dễ, chỉ ăn bữa cơm cũng cần nhiều người hầu hạ đến vậy, lại còn bị họ nhìn chằm chằm, là mệt a. Làm cách cách vẫn thoải mái hơn.

   " biết thức ăn có hợp khẩu vị Vương phi , nếu VƯơng phi thích, tiểu nhân phân phó nhà bếp làm lại."

   Nhìn cao lương mĩ vị bày ra mặt bàn, mình nàng ăn quả lãng phí. " cần đâu, dù sao cũng chỉ có mình ta, phiền quản gia đem thức ăn chia đều cho người trong phủ ."

   "Dạ."

   Nha hoàn trong phủ theo dặn dò của Tần Minh Nguyệt, cuối cùng bàn chỉ còn lại hai dĩa đồ ăn .

   "Tiểu Thúy, em cũng ăn cơm , cần ở đây hầu hạ ta."

   "Em biết rồi cách cách. Có chuyện gì gọi em."

   "Vương quản gia, có phải Vương phi thích món chúng ta làm vậy?" Thấy Vương Phúc và các nha hoàn mang trở về những món vừa đưa lên khi nãy, sư phó ở trù phòng chạy lại hỏi, dù sao chuyện này cũng liên hệ đến miếng cơm manh áo a.

   " phải, Vương phi thức ăn nhiều quá, người sợ lãng phí nên căn dặn đem chia cho hạ nhân trong phủ, còn dặn dò sau làm ít lại.

   "Vậy tốt quá."  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 34 : Thăng cấp làm Vương phi (7)

   "Cách cách, hôm nay người dậy sớm quá!" Tiểu Thúy đem chậu rửa mặt bước vào thấy Tần Minh Nguyệt tỉnh giấc.

   "Hôm nay chẳng phải là phải vào cung sao? Ta dậy sớm chút để chuẩn bị." Tần Minh Nguyệt mở ngăn tủ ra chọn lựa xiêm y thích hợp, nào ngờ vừa kéo ra bị làm cho kinh ngạc, trong tủ có rất nhiều xiêm y, kiểu nào, màu nào cũng đều thiếu.

   "Cách cách. Người sao vậy?" Tiểu Thúy thấy Tần Minh Nguyệt ngẩn người nhìn ngăn tủ tưởng xảy ra chuyện, liền chạy vội đến, cả kinh kêu lên: "Oa, là nhiều y phục lộng lẫy, đều là của cách cách rồi."

   Khó trách ngày đó Hách Liên Vũ may y phục cho nàng, còn mời cả thợ may đến, ngờ lại làm nhiều đến vậy. "Có thể vậy, nhiều như vậy ta cũng biết nên mặc cái nào."

   "Cách cách, người mặc bộ nào cũng đều đẹp cả."

   "Em chỉ dẻo miệng." Tần Minh Nguyệt chọn bộ xiêm y màu đỏ thêu hoa mẫu đơn, thoạt nhìn đơn giản nhưng kém phần cao quý.

   "Cách cách, người mặc bộ này đẹp lắm." Nhìn Tần Minh Nguyệt vận vào xinh đẹp, Tiểu Thúy cũng biết dùng từ ngữ nào để hình dung.

   Hôm nay là lần đầu tiên tiến cung, thể ăn mặc quá sơ sài cũng nên quá diêm dúa, cho nên bộ này là thích hợp nhất. "Tiểu Thúy, chải tóc giao cho em."

   "Dạ, cách cách, đây là sở trường của em mà."

   Ngồi bên bàn trang điểm, Tần Minh Nguyệt phát bên được đặt chiếc hộp tinh xảo, mở ra lại càng choáng váng hơn, bên trong tất cả đều là châu báu. Hách Liên Vũ này giàu có , nhưng cũng phải giáu đến vậy chứ.

   "Cách cách, Vương gia đối với người tốt. Người xem, nào là xiêm y, nào là châu ngọc." Tiểu Thúy thuần thục giúp Tần Minh Nguyệt vấn tóc, xong xuôi liền chọn vài món trang sức cài lên. Tần Minh Nguyệt tại nhìn hoàn thảo, tao nhã cao quý nhưng kém phần xinh đẹp. "Cách cách, em cam đoan ánh mắt Vương gia thể rời khỏi người."

   "Nha đầu em miệng lưỡi trơn tru từ khi nào vậy."

   "Cách cách à, em đây chỉ thôi."

   tới lui, chuyện này đối với nàng quả dễ dàng. Nàng chưa từng tiến cung, càng chưa từng diện kiến qua Hoàng thái hậu, còn cả Hoàng thượng, trong lòng có chút khẩn trương.

   Dùng xong điểm tâm, Tần Minh Nguyệt an vị xe ngựa hướng về cung xuất phát.

   "Hách Võ, Vương gia dặn dò thế nào?" Tần Minh Nguyệt vén tấm màn xe ngựa, chuyện với Hách Võ cưỡi ngựa bên ngoài.

   "Hồi Vương phi, Vương gia căn dặn thuộc hạ trước đưa người đến Cảnh Thọ cung thỉnh an Thái hậu nương nương."

   "Ta biết." Buông màn, Tần Minh Nguyệt hít thở sâu, trong lòng nàng cũng bình tĩnh hơn.
   o0o


   Mọi người đều cửa cung sâu như biển khơi, xem ra phải chỉ sâu mà còn như bao trọn cả con người. Theo hướng dẫn của Hách Võ, Tần Minh Nguyệt bao lâu, qua ít tẩm cung mới đến được Cảnh Thọ cung của Thái hậu.

   "Khởi bẩm Thái hậu, Vĩnh Lạc vương phi hầu ngoài điện, là muốn thỉnh an Thái hậu nương nương." thái giám bẩm báo.

   "Vĩnh Lạc vương phi? Có phải là Tần cách cách mà Hoàng thượng tứ hôn cho Vĩnh Lạc vương gia dạo trước?"

   "Hồi bẩm Thái hậu, đúng vậy."

   ta dám đến sao, "Hoàng mẫu, chính là ả cách cách xấu xí tát con lần trước, người nhất định phải làm chủ cho con." Thôi Nhân Nhân làm nũng ăn vạ.

   "Thế sao? Ai gia cũng rất muốn xem vị cách cách ai ai cũng biết này có bản lĩnh gì, chẳng những làm trò ngông cuồng trước mắt Vương gia, còn dám đánh chất nữ của ai gia."

   "Tạ ơn Hoàng mẫu." Thôi Nhân Nhân dương dương tự đắc, nghĩ thầm, đúng là cần tôi động thủ cũng chẳng sống yên.

   "Ngươi bảo ta chứ chờ ngoài điện."

   "Dạ."

   "Ai gia muốn điểm tâm vừa ăn vì ta mà phung phí."

   "Hoàng mẫu phải lắm. Người đừng để ả quái dị kia làm mất hứng."

   "Nghĩ lại ta thấy nên ép hoàng nhi lấy ta, nghe Lục công chúa Thanh quốc lần này đến đây chẳng nhưng khuynh quốc khuynh thành, lại rất được thích. Ta xem xét để nàng ta làm Vĩnh Lạc vương phi, coi như bồi thường cho Vũ nhi chút."

   Chương 35 : Thăng cấp làm Vương phi (8-)

   "Hoàng mẫu minh, như vậy chẳng những giao kết hai nước bền chặt, biểu ca cũng có thể đưa mỹ nhân về." Nếu phải nghe Đại vương tử Thanh quốc tuấn mỹ thua kém Hách Liên Vũ dễ gì Thôi Nhân Nhân chịu buông tha cho . Hơn nữa Vương tử kia là hoàng đế tương lai của nước Thanh, nếu gả cho ta, tương lai trở thành hoàng hậu, đương nhiên hơn hẳn địa vị vương phi.

   "Phải. Con cũng phải cố gắng đó, nghe vị vương tử kia là nhân tài hiếm có."

   "Hoàng mẫu, người cái gì vậy chứ." Thôi Nhân Nhân cúi đầu ra vẻ thẹn thùng.

   "Ai gia lòng muốn gả con cho Vũ nhi, nhưng xem ra nó đồng ý. Ai gia cũng thể ép buộc, vừa vặn lần này Vương tử Thanh quốc đến chơi, con nên biểu cho tốt."

   "Tạ Hoàng mẫu, Nhân Nhân nhất định khiến người thất vọng."

   "Tốt lắm."

   Tần Minh Nguyệt biết mình đứng ngoài bao nhiêu canh giờ, nàng cảm thấy choáng váng vì say nắng, nhưng lại thể tìm chỗ ngồi xuống.

   Thấy Tần Minh Nguyệt ngừng đổ mồ hôi, Hách Võ vội tới hỏi: "Vương phi, người sao chứ? Nếu để thuộc hạ mời Vương gia đến." Hách Võ ngờ Hoàng thái hậu lại để Tần Minh Nguyệt đứng ngoài lâu như vậy cũng vời vào, kẻ ngốc cũng nhìn ra được đây ràng là cố ý.

   " cần đâu, ta còn chịu được." thể chỉ vị việc này mà tìm Hách Liên Vũ, bằng về sau nàng chẳng thể sống yên lành.

   "Vậy có chuyện gì xin Vương phi cứ gọi." Hách Võ lui vào góc cách đó xa.

   sớm biết trước lần đầu tiến cung này chẳng mấy thuận lợi, dạo trước người nàng ra tay là cháu mà Hoàng thái hậu thương nhất, cả Nhân Nhân kia cũng buông tha nàng.

   "Mau nhìn xem, ra là Vĩnh Lạc vương phi, nghe đồn ta rất xấu xí."

   "Ra lời đồn là , nếu sao phải mang khăn che chứ."

   " đáng tiếc, Vĩnh Lạc vương gia tuấn như vậy lại lấy phải vợ xấu xí, ông trời đúng là có mắt."

   "Các còn biết sao, chính vì phụ thân ta là Tần vương gia - công thần của Minh quốc ta."

   "Phải rồi, bằng đừng là Vương gia, dân chúng bình thường cũng lấy nàng ta."

   "Ta thấy các nên tiếng chút, đừng để ta nghe được."

   "Nghe thấy có làm sao. thấy đến Thái hậu cũng triệu kiến ta sao, ta đứng ở đó hàng canh giờ rồi."

   "Ta nghe cung nữ trong cung Thái hậu bảo ta còn đánh cả Nhân Nhân tiểu thư."

   " vậy sao? Xem ra chuyện này Thái hậu nhất định bỏ qua, người rất thương Nhân Nhân tiểu thư."

   "Quả là vậy nha. Nhân Nhân tiểu thư dung mạo xinh đẹp, lại là thiên kim của quốc cữu gia, cùng với Vĩnh Lạc vương gia quả thực là trời sinh đôi."

   đám cung nữ ngang to chỉ trỏ về phía Tần Minh Nguyệt bàn luận.

   Mà Tần Minh Nguyệt nàng từ lâu bỏ hết thảy ngoài tai.

   Hách Võ đứng cách đó xa nghe hết tất cả những lời mỉa mai này. Nhưng chỉ là hộ vệ bên cạnh Vương gia, trong cung quyền thế, chỉ có thể lẳng lặng bảo hộ chủ tử của mình.

   Nháy mắt đến trưa. Nắng bên ngoài càng lúc càng gay gắt, Tần Minh Nguyệt hàng giờ chưa uống ngụm nước nào, cảm giác bị mặt trời thiêu đốt đến phát sốt.

   Hách Võ nhìn cảnh này trong lòng nóng như lửa đốt, cuối cùng quyết định tìm Vương gia, bằng nếu Thái hậu vẫn chưa truyền Vương phi vào cung, cứ như vậy chỉ e Vương phi ngất.

   Tiến vào quân cơ xứ, Hách Võ xem xét bên trong nhưng thấy Hách Liên Vũ.

   "Hách Võ, ngươi làm gì ở đây?" Hách Liên Vũ từ bên ngoài tiến vào thấy Hách Võ như tìm kiếm điều gì.
   Chương 36 : Thăng cấp làm Vương phi (9)

   Nhìn thấy Hách Liên Vũ, Hách Võ tự như thấy được vị cứu tinh. "Thuộc hạ đến tìm Vương gia."

   "Tìm ta? Chẳng phải ta dặn ngươi theo Vương phi sao?"

   "Dạ phải, nhưng mà. . . ." Hách Võ lắp bắp biết nên như thế nào.

   Hách Liên Vũ bỗng luống cuống, chẳng lẽ Tần Minh Nguyệt nàng xảy ra chuyện gì. "Có phải Minh Nguyệt xảy ra chuyện?" Hách Liên Vũ cao giọng, xem lẫn trong đó là lo lắng lẫn hoang mang.

   " phải."

   Nghe được câu phủ nhận từ Hách Võ, Hách Liên Vũ nhõm thở dài, "Vậy rốt cuộc là chuyện gì? Mau , ta còn rất nhiều việc."

   "Thuộc hạ theo lời dặn của Vương gia đưa Vương phi đến thỉnh an Hoàng thái hậu, nhưng biết vì sao Thái hậu lại bắt Vương phi hầu ở cửa, hàng canh giờ cũng chịu triệu kiến. Thuộc hạ e Vương phi. . . ."

   Còn chưa đợi Hách Võ xong, Hách Liên Vũ vội về phía Cảnh Thọ cung.

   Hách Võ cũng vội theo sau.

   Đều tại lo lắng chu toàn, biết Thái hậu vì chuyện của Nhân Nhân giận chó đánh mèo lây sang Tần Minh Nguyệt, mà còn đem nàng đưa đến miệng cọp. Hách Liên Vũ bước nhanh đến cửa Cảnh Thọ cung, từ xa nhìn thấy Tần Minh Nguyệt đứng chịu đựng mình. đau lòng chạy đến ôm lấy nàng, tức giận , "Đồ ngốc, sao sớm kêu Hách Võ đến tìm ta?"

   Tần Minh Nguyệt nghe thấy giọng Hách Liên Vũ, giọng ngập tràn đau lòng cùng thương , nàng miễn cưỡng cười , "Ta sao, ta còn chịu đựng được." Vừa xong hai mắt nàng nhất loạt nhắm lại, ngất xỉu.

   Chuyện này dọa Hách Liên Vũ sợ hãi tột độ, lớn tiếng quát, "Mau truyền ngự y."

   Hách Võ vội chạy đến Thái y viện.

   Hách Liên Vũ bất chấp lễ tiết, ôm Tần Minh Nguyệt vào Cảnh Thọ cung.

   "Bên ngoài sao lại ồn ào như vậy?" Hoàng thái hậu ca giọng hỏi.

   Chẳng thấy ai đáp lại, chỉ thấy Hách Liên Vũ ôm Tần Minh Nguyệt tiến vào.

   "Nhi thần tham kiến Hoàng ngạch nương."

   "Đứng lên ." Hoàng thái hậu vừa thấy Hách Liên Vũ, lại thấy ôm liền hiểu được, vội đuổi các tì nữ cùng thái giám lui xuống.

   "Tạ ơn Hoàng ngạch nương." Hách Liên Vũ khách khí đem Tần Minh Nguyệt nhàng đặt sạp .

   "Vị này là Tần cách cách sao?" Hoàng thái hậu đánh giá Tần Minh Nguyệt, cũng có xấu xí như trong lời người ta bàn tán.

   Thấy được ánh mắt lo lắng của Hách Liên Vũ, Hoàng thái hậu cũng hiểu được vị trí của Tần Minh Nguyệt trong lòng nhi tử. "Vậy được rồi, Hoàng nhi thế, ngạch nương cũng muốn làm mất hòa khí."

   "Tạ Hoàng ngạch nương." tại người lo lắng nhất chính là Tần Minh Nguyệt, sốt ruột nhìn ra bên ngoài, ngự y sao bây giờ còn chưa đến, nếu Minh Nguyệt có chuyện gì, ta nhất định tha cho các ngươi.

   "Lão thần tham kiến Thái hậu, tham kiến Vĩnh Lạc vương gia." Lão ngự y tiến vào.

   "Được rồi, ngươi nhanh đến xem Minh Nguyệt bị làm sao." Thái hậu còn chưa lên tiếng, Hách Liên Vũ kéo ngự y lại.

   "Phải, ngươi mau xem xem." Thấy bộ dáng khẩn trương kia của nhi tử, Hoàng thái hậu còn có thể gì chứ.

   Lão thái y mở mắt Tần Minh Nguyệt ra xem xét, rồi bắt mạch. "Khởi bẩm Thái hậu, Vương gia, Vương phi phơi nắng quá lâu nên ngã xỉu, đợi khi Vương phi tỉnh lại cho người uống nước, lão thần cũng ít được, cũng có gì đáng ngại."

   "Vậy bao lâu nàng mới tỉnh lại?"

   "Chuyện này lão thần thể chính xác, nhanh nửa canh giờ, chậm hai canh giờ, nhưng lão thần dám cam đoan Vương phi việc gì." Nhìn Hách Liên Vũ, lão ngự y biết nếu ông kê thuốc, Vương gia nhất định buông tha.   Chương 37 : Vương phi ở trong cung (1)

   " sao là tốt rồi, ngươi lui ra ." Ánh mắt Hách Liên Vũ phút giây nào rời khỏi người Tần Minh Nguyệt.

   "Lão thần cáo lui."

   Đợi sau khi ngự y lui ra ngoài, trong phòng chỉ còn lại ba người, Hoàng thái hậu, Hách Liên Vũ và Tần Minh Nguyệt.

   "Hoàng nhi, con thích vị cách cách này sao?" Hoàng thái hậu nhớ đến bộ dáng lo lắng khi nãy của Hách Liên Vũ.

   Kỳ chính Hách Liên Vũ cũng thể hiểu tình cảm này, " là tân nương mà ngạch nương và hoàng huynh ban cho, nhi thần cũng nên đối đãi nàng tốt."

   "Là vậy sao?" Dù cho ai cũng nhìn ra được biểu lộ vừa rồi của Hách Liên Vũ, vừa kích động, vừa lo lắng, ràng là nam nhân lo lắng cho người mình .

   "Hoàng thượng giá lâm."

   Hách Liên Vũ biết nên trả lời thế nào, xem ra hoàng huynh đến đúng lúc.

   "Nhi thần tham kiến Hoàng ngạch nương." Hách Liên Kiệt bước đến trước mặt Hoàng thái hậu.

   "Mau đứng lên , hôm nay ngọn gió nào đưa con đến đây?"

   "Thần đệ tham kiến Hoàng thượng."

   "Ở đây có người ngoài, Hoàng đệ cần đa lễ."

   "Nhi thần đến thăm Hoàng ngạch nương, vừa đến cửa thấy cung nữ rồi thái giám tất cả đều đứng ở ngoài, còn tưởng xảy ra chuyện gì."

   "Chỉ là chút việc thôi."

   Hách Liên Kiệt lại nhìn về phía Hách Liên Vũ. "Hoàng đệ sao lại ở đây?"

   "Nghe tin Minh Nguyệt ngất xỉu, cho nên đệ vội vàng chạy đến." Hách Liên Vũ nhìn về phía Tần Minh Nguyệt vẫn còn mê man.

   Hách Liên Kiệt dõi theo ánh mắt hoàng đệ nhìn thấy hồng y nữ tử nằm sạp, nhìn chăm chú, nhưng vì tấm khăn che nên cũng thấy mặt. "Mời tháiy xem qua chưa?"

   " xem qua, có gì đáng ngại. Thần đệ định đưa nàng về điện Tiêu Phòng nghỉ ngơi." Hách Liên Vũ lo rằng nếu để nàng ở lại đây, tuy Hoàng thái hậu gì, nhưng cũng khó tránh khỏi xảy ra chuyện.

   "Cũng tốt, đệ cứ , có cần gì với ta."

   "Tạ ơn Hoàng huynh, vậy thần đệ cáo lui trước." Hách Liên Vũ ôm lấy Tần Minh Nguyệt, "Nhi thần cáo lui."

   " ."

   Đợi Hách Liên Vũ rồi, Hoàng thái hậu nhìn về phía Hách Liên Kiệt, "Hôm nay ta đóng vai ác rồi."

   "Hoàng ngạch nương, người đừng vậy. Nhi thần tin rằng Hoàng đệ hiểu được nỗi khổ tâm của người." Tuy xảy ra chuyện gì, nhưng đại khái Hách Liên Kiệt cũng biết chút.

   "Thôi chuyện này nữa. Ta nghe sứ giả Thanh quốc hôm nay đến kinh thành?"

   "Dạ phải, vừa rồi nhi thần nhận tin báo, có lẽ , hai canh giờ nữa đến nơi."

   "Vậy con cũng cần ở đây, mau xem các đại thần chuẩn bị thế nào, đừng để tiếp đón người ta chậm trễ."

   "Hoàng ngạch nương dạy phải lắm, vậy nhi thần cáo lui."
   o0o


   nhàng đặt Tần Minh Nguyệt lên giường, rồi nhàng đóng cửa lại, căn dặn thị nữ bên ngoài: "Nếu Vương phi tỉnh lại hầu hạ nàng cho tốt."

   "Dạ."

   Hách Liên Vũ vẫn chưa yên tâm, triệu Hách Võ lại, "Ngươi ở đây coi sóc nàng, đừng để người khác tới quấy rầy. Nếu có chuyện gì phải lập tức báo cho ta."

   "." Lúc này Hách Võ nào dám lơ là, vừa rồi Vương phi ngất xỉu, Vương gia trách tội là may mắn, lần này nhất định thể lại xảy ra chuyện.

   Mọi việc đâu vào đấy rồi Hách Liên Vũ mới yên tâm rời .

   o0o


   Đầu đau quá a, Tần Minh Nguyệt mở mắt ra thấy mình nằm giường, ràng là nàng đứng ở Cảnh Thọ cung, rồi Hách Liên Vũ đến, sau nữa còn nhớ .

   Tần Minh Nguyệt gắng gượng đứng lên, nhìn chung quanh chỉ thấy căn phòng xa lạ.

   Nghe thấy trong phòng có tiếng động, hai ả nha hoàn từ bên ngoài chạy vào, "Vương phi, người tỉnh rồi."

   Tần Minh Nguyệt hỏi, "Nơi đây là đâu?"

   "Hồi Vương phi, nơi này là điện Tiêu Phòng, Vương gia đưa người đến đây. Vương gia còn căn dặn khi Vương phi tỉnh lại chúng nô tì phải hầu hạ chu đáo."

   Điện Tiêu Phòng? Xem ra nàng vẫn còn ở trong cung, "Vậy Vương gia đâu?"

   "Hồi Vương phi, nô tì cũng biết. Sau khi an bài cho Vương phi xong ngài rời ngay."

   "Ta biết." Vương gia ngài ấy hẳn là bộn bề công việc, hai nha hoàn đỡ nàng ngồi xuống ghế lớn trong đại sảnh.   Chương 38 : Vương phi ở trong cung (2)

   "Vương phi đâu?" Xong việc, Hách Liên Vũ lập tức phóng ngựa về điện Tiêu Phòng.

   "Khởi bẩm Vương gia, Vương phi đọc sách trong thư phòng."

   Hách Liên Vũ nhàng đẩy cửa thư phòng, nhìn thấy Tần Minh Nguyệt chăm chú xem quyển sách tay. "Nàng đọc gì vậy?"

   Vừa thấy Hách Liên Vũ, Tần Minh Nguyệt buông quyển sách đứng dậy, "Ngài xong việc rồi sao?"

   "Nàng cứ ngồi ." Hách Liên Vũ cẩn thận đưa nàng quay lại ghế ngồi. "Nàng khỏe lên chưa? Có còn chỗ nào thoải mái ?"

   "Ta. . . thiếp khỏe rồi, xin lỗi, khiến ngài gặp nhiều phiền toái." Tần Minh Nguyệt áy náy nhìn Hách Liên Vũ.

   "Nàng ngốc, đều tại ta lo lắng chu đáo, hại nàng phải đứng lâu như vậy, còn bị ngất xỉu." Hách Liên Vũ đau lòng nhìn Tần Minh Nguyệt, nhàng gỡ bỏ khăn che mặt nàng.

   "Thiếp sao rồi, nếu ngài còn có việc, cứ ."

   " sao, mọi thứ xong cả rồi. Ta lo lắng cho nàng nên vội về xem." Hách Liên Vũ vừa vừa khẽ vuốt ve khuôn mặt khuynh quốc khuynh thành của Tần Minh Nguyệt.

   Được Hách Liên Vũ dịu dàng chạm vào, Tần Minh Nguyệt cảm thấy mặt nàng nóng lên, vội cúi đầu ngượng ngùng.

   Nhìn khuôn mặt trắng ngần của nàng ửng hồng, Hách Liên Vũ khỏi kinh ngạc, nhàng nâng cằm nàng, đặt nụ hôn lên môi.

   Khi hơi thở Hách Liên Vũ phả vào mặt nàng, trôi tuột vào tận lòng, khiến thân thể Tần Minh Nguyệt cảm thấy được thay đổi.

   Đôi môi mềm mại, vị ngọt như đóa đinh hương khỏi khiến Hách Liên Vũ ngây dại. Tay gắt gao ôm lấy thân thể nàng.

   Hai người dây dưa thôi, như thể chàng thiếp hòa hợp khiến cả người Tần Minh Nguyệt ngày càng nóng lên.

   Hôn mãi đến khi Tần Minh Nguyệt thở hổn hển, Hách Liên Vũ mới buông ra, nhìn khuôn mặt kiều diễm, đôi môi đỏ mọng ưới át của nàng, nhưng đành nuốt xuống những dục vọng sục sôi. "Đợi khi về rồi chúng ta tiếp tục."

   Phải rồi, nơi này là hoàng cung a. Mặt Tần Minh Nguyệt càng đỏ hơn.

   "Đêm nay Hoàng thượng thiết yến chiêu đãi Vương tử và công chúa Thanh quốc tại ngụ hoa viên, đến lúc đó văn võ bá quan và gia quyến đều có mặt, nàng hãy cùng với ta." Hách Liên Vũ ôm chặt Tần Minh Nguyệt trong lòng.

   "A mã thiếp cũng đến sao?" Tần Minh Nguyệt khẽ hỏi.

   "Đương nhiên, ngạch nương nàng cũng đến."

   "Thiếp với ngài." Thực ra nàng muốn dự yến hội kia, đơn thuần chỉ muốn gặp a mã và ngạch nương mà thôi.

   "Nếu nàng thích cũng cần miễn cưỡng." Hách Liên Vũ biết nếu Tần Minh Nguyệt đến, khẳng định những ngươi kia lại bàn tán về cách cách xấu xí. Tuy biết rằng phải, nhưng Hách Liên Vũ cũng muốn ai khiến nàng ủy khuất.

   "Thiếp sao." Tần Minh Nguyệt biết Hách Liên Vũ lo lắng cho nàng.

   "Vương gia, Hoàng thượng mời ngài quá bộ."

   Ngoài cửa vang lên tiếng của Hách Võ.

   "Ta biết rồi. Giờ ta phải ." Vất vả lắm mới có chút thời gian bên Tần Minh Nguyệt, ngờ lại ngắn ngủi đến vậy.

   "Ngài mau ." Nếu Hoàng thượng triệu kiến, hẳn là có việc gấp, cũng thể để chàng vì ta mà chậm trễ.

   "Ta đây, tối ta đến đón nàng." Hách Liên Vũ lưu luyến rời, hôn lên trán nàng cái rồi mới rời .

   Hách Liên Vũ rồi, Tần Minh Nguyệt mới nghĩ ra nàng quên hỏi chuyện của ca ca. Thôi bỏ , dù sao tối nay cũng .

   Cầm lấy quyển sách, chữ cũng lọt vào đầu nàng, giờ nàng chỉ nhớ đến màn khi nãy, càng nhớ đến mặt càng nóng ran. Ta làm sao vậy, sao lại giống như thiếu nữ đến kì động dục, nếu để người khác biết được xấu hổ a. Tần Minh Nguyệt ép buộc bản thân phải bình tĩnh lại.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 39 : Vương phi ở trong cung (3)

   Dẫu cho Tần Minh Nguyệt cố gắng ép bản thân bình tĩnh lại, quyển sách tay cũng xem vào chữ. Buông sách, Tần Minh Nguyệt đứng dậy ra ngoài.

   "Ta muốn đến hoa viên chút, các ngươi cần theo." Nàng muốn được yên tĩnh lát để bình tâm, nếu có cung nữ theo, e là càng bình tĩnh nổi.

   "Dạ."

   Tần Minh Nguyệt mình đến hoa viên Đông viện, nơi đây rộng lắm nhưng có đủ các loại hoa nở rộ khoe sắc, hơn nữa những bông hoa đều được chăm sóc rất tốt, dường như mỗi người đều có người đến coi sóc.

   Tới đây quả nhiên sai, làn gió khẽ đưa hương thơm thoảng thoảng tản mạn khắp nơi, khiến người ta cảm thấy khoan khoái. Tần Minh Nguệt từ từ nhắm mắt lại, hít hơi, cả khí cũng có vị ngọt dịu dàng thế này, thần kì, trước nay nàng ngờ tới hương hoa cũng ngọt ngào quá đỗi.

   "Ngươi là ai? Ở đây làm gì?"

   Những tưởng nơi này chỉ có mình nàng, dè còn có người khác nữa. Tần Minh Nguyệt khẩn trương nhìn bốn phía, cũng thấy bóng dáng ai.

   "Ở đây."

   Cái gì, hóa ra là ở phía sau mình sao? Tần Minh Nguyệt nhanh chóng quay đầu lại nhìn, hóa ra là đứa bé, làn da trắng nõn, đôi mắt long lanh mở to nhìn nàng. "Em , em là chuyện với tỷ tỷ sao?"

   "Chẳng lẽ nơi này còn có ai khác?"

   Quả có. Tần Minh Nguyệt đánh giá đứa này, thoạt nhìn có lẽ độ năm, sáu tuổi, xét theo y phục có thể thấy được thân phạn tôn quý. ngờ tuổi còn mà lời lại như người bé , xem ra đứa này đơn gian.

   "Ngươi nhìn đủ chưa?"

   "Đương nhiên là chưa, em , em xinh xắn đáng vậy kia mà." Nhìn khuôn mặt trắng noãn tươi cười kia, Tần Minh Nguyệt muốn với tay nhéo cái.

   "Ngươi phải là muốn nhéo khuôn mặt nhắn của ta chứ?" Đứa nhìn chằm chằm Tần Minh Nguyệt.

   A a, đứa bé này cư nhiên lại có thể đoán ra điều nàng nghĩ. "Hi hi, có nha, tỷ chỉ tự hỏi sao em lại ở đây thôi, người lớn nhà em đâu?"

   "Vậy ngươi sao lại ở chỗ này? Người lớn nhà ngươi đâu?" Đứa chẳng chút khách khí hỏi vặn lại.

   Ai nha, đúng là đứa lanh lợi. Tần Minh Nguyệt cười cười : "Tỷ chính là người lớn đó."

   Đứa lại nghĩ ngợi : "Ta chưa từng thấy qua người nào giống như. . . tỷ, sao lại mang khăn che mặt a?"

   Tần Minh Nguyệt cười cười, trẻ con đúng là trẻ con, "Bởi vì mặt tỷ có chỗ đẹp, sợ dọa người nên phải che lại đấy thôi."

   "A, ra là vậy. Vậy nhất định ai chơi với tỷ rồi." Đứa ngây ngô .

   "Đúng vậy a, chẳng lẽ em sợ sao?" Tần Minh Nguyệt thích nhìn bộ dáng ngây thơ này của đứa bé trước mặt, có khi nào lúc nàng cũng giống vậy chăng.

   "Đệ là nam tử hán, sợ gì hết. Đệ phụ hoàng tìm thái y xem cho tỷ, tỷ phải mang khăn che nữa." Tiểu nam hài mở to đôi mắt long lanh, đáp.

   Phụ hoàng? Chẳng lẽ là nhi tử của Hoàng thượng? Trời ạ, bản thân biết phải đứa nhà bình thường, lại nghĩ tới là nhi tử của Hoàng thượng, "Cám ơn đệ, nhưng đệ cũng nên mau trở về thôi, nếu người nhà rất lo lắng đấy."

   "Đệ muốn gặp bọn họ, họ luôn bắt đệ học này học kia, hại đệ chẳng có thời gian chơi." Đứa tỏ vẻ mất hứng .

   Thấy vậy, Tần Minh Nguyệt cũng rất đau lòng, dù sao cũng chỉ là đứa trẻ thôi. "Vậy đệ muốn chơi gì nào, tỷ tỷ chơi cùng đệ."

   " sao?" Đứa vui vẻ hỏi.

   "Đương nhiên rồi, nhưng tỷ tỷ vẫn chưa biết tên của đệ." Mặc dù chỉ là đứa trẻ, nhưng cũng thể làm trái quy tắc, dù sao trong tương lai đứa này cũng chính là thái tử, thậm chí còn có thể là hoàng đế.   Chương 40 : Vương phi ở trong cung (4)

   "Đệ tên Hách Liên Thành, vậy tỷ tỷ tên gì a?"

   "Tỷ là Tần Minh Nguyệt, tỷ gọi đệ là tiểu vương tử, thế nào?"

   " cần đâu, bọn họ mỗi ngày đều gọi đệ như thế, đệ phiền muốn chết." Hách Liên Thành chu cái miệng nhắn ra bộ mất hứng.

   Tần Minh Nguyệt liền bảo, "Nếu vậy ta gọi đệ là Thành Thành, được ?"

   "Thành Thành? Vậy cũng được, cứ vậy . Đệ gọi tỷ là Minh Nguyệt tỷ tỷ."

   "Được a." Làm tỷ tỷ so với thẩm thẩm đương nhiên tốt hơn nhiều. Dù sao ta cũng chỉ mới mười sáu tuổi, muốn bị gọi thành lão bà đâu.

   "Vừa rồi Minh Nguyệt tỷ tỷ phải chơi với đệ sao? rồi phải giữ lời, thể đổi ý đâu." Hách Liên Thành nhìn Tần Minh Nguyệt chờ mong.

   "Đương nhiên giữ lời, chúng ta chơi gì nào?"

   Hách Liên Thành nghiêng đầu suy nghĩ: "Đệ dẫn tỷ đến nơi này." xong, Hách Liên Thành nắm lấy tay Tần Minh Nguyệt, kéo về trước.

   Nếu đáp ứng, đâu thể giữ lời. . . . Tần Minh Nguyệt để tùy ý Hách Liên Thành lôi mình .

   Vòng qua cung điện, lại vòng qua bức tường thành dài, Hách Liên Thành mới dừng lại. "Hay quá, tới rồi."

   Tần Minh Nguyệt nhìn qua, hóa ra là gian phòng hoang phế, bốn phía đầy cỏ dại, thoạt nhìn cũng biết lâu có người lui tới. "Thành Thành, nơi này có gì chơi vui?"

   "Nơi này vui lắm, chẳng có có chim còn có thỏ con, lần trước đệ thấy con đấy. Nhưng bọn họ cho đệ đến đây, may mắn hôm nay tỷ muốn đến, nên đệ mới có cơ hội trở lại. Minh Nguyệt tỷ tỷ, chúng ta cùng bắt thỏ con nào." Hách Liên Thành nhìn Tần Minh Nguyệt chờ đợi nàng gật đầu.

   Vừa nghe có thỏ con dễ thương, Tần Minh Nguyệt cũng hăng hái , "Được, hôm nay chúng ta nhất định phải bắt được nó."

   Cứ như vậy nhất trí, hai người lớn rón rén về phía bụi cỏ lục soát qua lại.

   o0o


   Cuối cùng cũng xong, chỉ còn chờ yến hội đêm nay. Hách Liên Vũ thư giãn gân cốt rồi tiến về điện Tiêu Phòng.

   "Khởi bẩm Vương gia, Vương phi rằng muốn đến hoa viên, cho chúng nô tì theo, cho nên. . . ." Đám cung nữ quỳ rạp đất.

   "Còn mau tìm cho ta." Hách Liên Vũ quát.

   "Dạ." Cách cung nữ sợ hãi đứng dậy, khẩn trương tìm Tần Minh Nguyệt khắp nơi.

   "Khởi bẩm Vương gia, thuộc hạ vẫn luôn ở cửa canh chừng, thấy Vương phi ra ngoài, cũng thấy có ai đến." Hách Võ cúi đầu, dám nhìn thẳng Hách Liên Vũ nổi giận đùng đùng.

   Sáng sớm xảy ra chuyện, giờ lại thấy Tần Minh Nguyệt, Hách Liên Vũ có thể lo lắng sao? "Chúng ta chia nhau tìm, nếu ngươi tìm được nàng, đưa nàng về đây."

   "."

   o0o


   Lúc này trời sẩm tối, tuy vẫn chưa phát được tung tích thỏ con, nhưng hai người lớn định bỏ cuộc, vẫn tiếp tục xem xét xung quanh.

   "Thành Thành, mau đến đây, tỷ thấy con thỏ rồi." Tần Minh Nguyệt khẽ gọi Hách Liên Thành đứng cách đó xa.

   " sao? Ở đâu vậy?" Vừa nghe Tần Minh Nguyệt phát con thỏ, Hách Liên Thành vui sướng chạy đến nơi mà nàng chỉ. "Oa, đúng là có thỏ, nhắn, trắng bóc, đáng . Minh Nguyệt tỷ tỷ, chúng ta cùng bắt nó ."

   "Được, tỷ đến đến ba, chúng ta cùng chạy tới."

   Hách Liên Thành gật đầu.

   "."

   "Hai."

   "Ba."

   Ngay khi hai người cao hứng nghĩ rằng bắt được nó con thỏ kia như có tình đùa giỡn, chạy rất nhanh về phía trước.

   "Mau đuổi theo, mau đuổi theo."

   "Đừng để nó chạy mất."

   Chương 41 : Vương phi ở trong cung (5)

   "Thành Thành, con thỏ này lanh nhỉ, chúng ta đuổi theo nó liền ra sức chạy trốn, chúng ta dừng lại nó cũng dừng." Tần Minh Nguyệt thở hổn hển .

   "Minh Nguyệt tỷ tỷ, chi bằng chúng ta cùng thương lượng với thỏ con, khiến nó lại gần chơi với chúng ta ." Hách Liên Thành ngây ngô .

   là đứa bé ngây thơ, rất đáng . "Con thỏ hiểu được chúng ta gì đâu. À, tỷ nhớ ra rồi, thỏ con thích ăn cà rốt nhất, chi bằng chúng ta dùng cà rốt dụ nó lại rồi bắt lấy."

   "Hay lắm hay lắm, Minh Nguyệt tỷ tỷ, chúng ta mau tìm cà rốt." Hách Liên Thành liên hồi rồi kéo Tần Minh Nguyệt tìm cà rốt.

   "Đệ biết chỗ nào có cà rốt sao?"

   "Đệ đương nhiên biết chứ, trong ngự thiện phòng đó. Ngày hôm qua đệ ăn cà rốt, nếu biết trước thỏ con cũng thích đệ để lại cho nó."

   "Nhưng chúng ta đến ngự thiện phòng có được ? Đó hẳn phải nơi có thể tùy tiện ra vào." Tần Minh Nguyệt níu Hách Liên Thành lại.

   "Chúng ta tìm a mạ, người nhất định có thể đến ngự thiện phòng." Hách Liên Thành lại kéo Tần Minh Nguyệt bước tiếp.

   Trời ạ, vì việc cỏn con mà phải tìm Hoàng thượng, ăn đòn mới là lạ. Nhưng Tần Minh Nguyệt chẳng thể lay chuyển được Hách Liên Thành.

   "Ai nha." Vừa đến ngã rẽ, Tần Minh Nguyệt và Hách Liên Thành đồng loạt đụng phải bức tường cao lớn bằng xương bằng thịt. Nàng chạy vội đến bảo vệ Hách Liên Thành để đứa ngã sấp xuống.

   "Thành nhi, sao con lại ở đây, người còn dính đầy bùn thế này, sao vậy hả?" Hách Liên Kiệt hết nhìn Hách Liên Thành lại nhìn qua Tần Minh Nguyệt che chở cho cậu bé.

   "Là a mã. Minh Nguyệt tỷ tỷ, đệ tìm được a mã rồi." Hách Liên Thành vui vẻ với Tần Minh Nguyệt.

   "Hóa ra tiểu thư đây chính là cách cách Tần gia, tại chính là Vĩnh Lạc vương phi sao?" Hách Liên Kiệt tinh tế đánh giá Tần Minh Nguyệt, dáng người nhanh nhẹn hoạt bát, ánh mắt trong trẻo, long lanh khiến người ta muốn gỡ tấm sa mỏng chiêm ngưỡng toàn bộ dung mạo.

   "Đúng là thần thiếp."

   Giọng dễ nghe, Hách Liên Kiệt thầm thốt lên. "Đứng lên ."

   Tần Minh Nguyệt đứng lên, cũng dám ngẩng đầu. Trong lòng nàng thầm cảm thấy may mắn, Hoàng thượng cũng trách tội, nếu tránh khỏi da thịt chịu khổ.

   "A mã, hoàng nhi và Minh Nguyệt tỷ tỷ muốn tìm người." Hách Liên Thành ôm chân Hách Liên Kiệt, ngửa đầu lên .

   "Con ngoan ngoãn đợi ở Cảnh Nhân cung còn chạy lung tung thế sao." Hách Liên Kiệt nhìn người Hách Liên Thành rồi lại nhìn Tần Minh Nguyệt, cả hai đều lấm lem như tượng đất.

   "Con và Minh Nguyệt tỷ tỷ đến xem thỏ con, nhưng chúng con bắt được. Minh Nguyệt tỷ con thỏ thích ăn nhất là cà rốt cho nên mới tìm hoàng a mã."

   Hách Liên Kiệt cuối cùng cũng hiểu được nguyên nhân khiến lớn này người đầy bùn đất.

   "Tham kiến Hoàng huynh." Hách Liên Vũ hồng hộc chạy đến.

   "Miễn lễ."

   "Tạ ơn Hoàng huynh." Hách Liên Vũ nhìn về phía Tần Minh Nguyệt.

   Nhưng Tần Minh Nguyệt chỉ cúi đầu lặng thinh, nàng thầm nghĩ Hách Liên Vũ nhất định bỏ qua chuyện này.

   "Minh Nguyệt, nàng đâu mà dính đầy bùn đất thế này?"

   "À, thiếp. . . ." Tần Minh Nguyệt biết nên trả lời thế nào.

   "Hoàng thúc, con và Minh Nguyệt tỷ tỷ bắt thỏ con." Hách Liên Thành bước ra giành phần trước.

   "Bắt thỏ? Minh Nguyệt tỷ tỷ?" Rốt cuộc đây là chuyện gì, hai người này sao lại ở cùng nhau, lại còn bắt thỏ, rồi lại còn cái gì Minh Nguyệt tỷ tỷ?

   Hách Liên Kiệt đứng nhìn hồi lâu cũng giải thích thêm, chỉ vội : "Yến hội sắp sửa bắt đầu, các ngươi mau thay y phục."

   "Vâng, thần đệ cáo lui." Hách Liên Vũ kéo tay Tần Minh Nguyệt vẫn cúi gằm mặt, rời .

   "Minh Nguyệt tỷ tỷ, Minh Nguyệt tỷ tỷ, ngày mai đệ tìm tỷ cùng chơi tiếp." Hách Liên Thành hướng về phía bóng dáng Tần Minh Nguyệt hét lớn.

   Nhưng nàng và Hách Liên Vũ xa rồi.   Chương 42 : Dạ tiệc tại ngự hoa viên (1)

   "Bộ này có hơi. . . ." Tần Minh Nguyệt ngắm nghía xiêm y cung nữ vừa thay cho nàng. Màu sắc tươi tắn, còn thêu hoa mẫu đơn đỏ thắm, mặc nó người khiến Tần Minh Nguyệt cảm giác được tự nhiên.

   "Vương phi, người mặc bộ này rất đẹp." Cung nữ cầm được thốt ra lời tán thưởng.

   Nhưng Tần Minh Nguyệt lại cảm thấy chúng quá mức diễm lệ, "Có phải là hơi lòe loẹt ?"

   "Bộ này là do Vương gia chọn, ngài chúng rất hợp với Vương phi."

   Nếu là do Hách Liên Vũ chọn còn cách nào.

   "Xong chưa? Ta vào được chứ." Hách Liên Vũ đẩy cửa tiến vào, các cung nữ đều lui ra ngoài.

   "Ngài xem như vậy có ổn ? Thiếp vẫn thấy y phục này quá hoa lệ." Tần Minh Nguyệt nhìn xiêm y người lại sờ cây ngân trâm đầu, hướng mắt về phía Hách Liên Vũ.

   Ánh mắt Hách Liên Vũ như bị Tần Minh Nguyệt hút lấy, "Đẹp, rất đẹp. Cả xiêm y và trang sức ở người nàng vô cùng thích hợp."

   "Ngài gì vậy chứ." Tần Minh Nguyệt thẹn thùng cúi đầu.

   "Minh Nguyệt, nàng là người đẹp nhất. Tuy rằng vẻ đẹp này chỉ mình ta chiêm ngưỡng, nhưng chính ta cũng muốn để người khác thấy được."

   "Cái gì mà đẹp với đẹp chứ, ngài cũng mau chuẩn bị ." Tần Minh Nguyệt đánh giá Hách Liên Vũ, thân áo bào lộng lẫy, khuôn mặt tuấn mỹ, nhìn thế nào cũng là cao quý đến lóa mắt người.

   "Được rồi, chúng ta mau thôi." Hách Liên Vũ ôm cái eo của nàng.

   Đây là ngự hoa viên sao, rộng quá! Nhưng sao lại có hoa nhỉ, Tần Minh Nguyệt cảm thấy kì lạ.

   "Nơi này trước kia là ngự hoa viên, trở thành nơi bày yến tiệc thết đãi sứ giả lân bang." Hách Liên Vũ nhìn ra được ngờ vực trong lòng nàng, cho nên vội giải thích.

   "À, hóa ra là vậy." Khó trách hoa cỏ đều vắng bóng, chỉ có nền đất trải đá cẩm thạch. Tần Minh Nguyệt nhìn xung quanh, toàn cảnh yến hội dần mở ra. Vị cao cao tại thượng kia cần hẳn ai ai cũng biết, xuống dưới chút, hai bên là các phi tần, tiếp theo nữa là các vị đại thần trong triều và gia quyến. Tần Minh Nguyệt nhìn mãi, sao lại thấy a mã và ngạch nương nhỉ?

   "Nàng tìm Tần vương và phúc tấn sao?"

   "Đúng vậy, phải ngài họ cũng đến tham dự sao? Sao thiếp thấy ai?"

   "Yên tâm , có thể do họ chưa đến, ta sắp xếp vị trí gần họ rồi."

   "Đa tạ ngài." ngờ Hách Liên Vũ lại chu đáo đến vậy, khiến trong lòng Tần Minh Nguyệt cảm động thôi.

   " nào, chúng ta ngồi xuống trước ." Hách Liên Vũ kéo Tần Minh Nguyệt ngồi xuống vị trí thứ nhất bên trái.

   phải chứ, ngồi đây rất dễ bị chú ý, phía bên phải chính là Hoàng thượng và các phi tần. Tần Minh Nguyệt lại nhìn sang vị trí bên cạnh, vẫn còn trống. Hay là. . . đó chính là chỗ của a mã và ngạch nương?

   "Minh Nguyệt, đúng là Minh Nguyệt rồi." Tần phúc tấn cao hứng kêu lên.

   "Nàng giọng chút." Tần vương gia ý bảo Tần phúc tấn nên lớn tiếng như vậy.

   "A mã, ngạch nương." Tần Minh Nguyệt khẽ gọi, trong lòng cũng rất vui.

   "Có gì muốn cũng đợi sau yến hội . Nơi này đông người, lại đều là trọng thần trong triều, để người ta thấy được hay." Tần vương gia nhắc nhở, tuy rằng rất nhớ tiểu nữ, có rất nhiều lời muốn với tiểu nữ, nhưng cũng phải tuân theo lễ tiết.

   "Phải lắm, Minh Nguyệt, a mã có lý." Hách Liên Vũ cũng giọng .

   "Thiếp biết." Tần Minh Nguyệt kìm nén niềm vui lại, nàng cũng học người khác ngồi lặng yên.

   "Hoàng đế bệ hạ giá lâm! Hoàng hậu nương nương giá lâm!"   Chương 43 : Dạ tiệc tại ngự hoa viên (2)

   Hoàng đế Hách Liên Kiệt cùng Hoàng hậu Hách Lạp thị còn có tiểu Hoàng tử Hách Liên Thành bước lên.

   Quần thần phía dưới đồng loạt đứng lên hành lễ, "Ngô hoàng vạnn tuế vạn tuế vạn vạn tuế, Hoàng hậu nương nương thiên tuế thiên thiên tuế."

   "Các khanh bình thần. Yến hội hôm nay được tổ chức nhằm chiêu đãi Thanh quốc lân bang, các vị ái khanh cũng cần quá câu nệ."

   "Tạ ơn Hoàng thượng."

   "Lưu Toàn, cho người mời Vương tử và công chúa Thanh quốc đến đây." Hách Liên Vũ phân phó thái giám tổng quản đứng gần đấy.

   " cần, chúng ta đến rồi." nam tử tướng mạo tuấn và nữ tử mỹ mạo khuynh quốc khuynh thành tiến vào.

   "Thanh quốc Vương tử Tư Mã Phong, Công chúa Tư Mã Ngọc Cơ tham kiến Hoàng đế Minh quốc."

   "Hai vị miễn lễ."

   "Hóa ra hai vị này chính là Đại vương tử thanh quốc và Lục công chúa sao? Quả đúng như lời đồn đại."

   "Đúng vậy a, ngờ Vương tử Thanh quốc cũng tuấn mỹ đến thế, có thể sánh cùng Vĩnh Lạc vương gia."

   "Vị công chúa kia xinh đẹp ai sánh bằng."

   Cách đại thần to bàn luận.

   Tần Minh Nguyệt cảm thấy vị Vương tử Thanh quốc này nhìn rất quen, nàng nghĩ ngợi mãi, . . . Thôi xong, hỏng rồi, chính là người nàng đụng độ khi hái thuốc hôm nọ sao? thể ngờ lại chính là Vương tử nước Thanh.

   Tư Mã Phong và Tư Mã Ngọc Cơ ngồi xuống đối diện Tần Minh Nguyệt và Hách Liên Vũ.

   "Nào, chúng ta kính Vương tử điện hạ và Công chúa điện hạ ly." Hách Liên Kiệt nâng rượu chúc mừng.

   Quần thần bên dưới cũng giơ cao ly rượu lớn: "Hoan nghênh Vương tử và công chúa Thanh quốc đến Minh quốc ta làm khách." xong, mọi người đều uống cạn.

   "Minh Nguyệt, nàng từng gặp qua Vương tử Thanh quốc sao?" Hách Liên Vũ khẽ hỏi.

   Tần Minh Nguyệt trong lòng cả kinh, biết vì sao Hách Liên Vũ đột nhiên hỏi điều này, chẳng lẽ ta biết chuyện kia sao, có thể nào. . . . "Ngài gì vậy, sao thiếp có thể biết Vương tử kia chứ."

   "Ta cũng nghĩ vậy, nhưng ta luôn cảm thấy ánh mắt dõi theo nàng." Hách Liên Vũ cũng cho là mình quá đa nghi, nhưng vì sao luôn cảm thấy ánh mắt Tư Mã Phong luôn dõi theo Tần Minh Nguyệt chứ.

   "Đến lượi ngài, ngài biết vị Công chúa Thanh quốc kia sao? Sao người ta nhìn ngài hoài vậy nhỉ." Tần Minh Nguyệt cũng để ý thấy vị công chúa đối diện luôn chú ý đến Hách Liên Vũ, lâu lâu cũng liếc về phía nàng.

   " vậy sao? Nàng ta cũng để ý." Hách Liên Vũ nhìn về phía đối diện, muốn xem thử có đúng như lời Tần Minh Nguyệt hay . Lúc nhìn sang, cũng vừa vặn Tư Mã Ngọc Cơ đảo mắt lại, hai ánh mắt cứ như vậy tương giao, như bị sét đánh trúng.

   Xem ra vị Tư Mã Ngọc Cơ này hẳn là có ý tứ, đến Tần Minh Nguyệt cũng nhận ra được. Nàng cũng dám nhìn Tư Mã Phong, sợ rằng ta nhận ra nàng.

   "Vương huynh, muội chấm Hách Liên Vũ kia rồi." Tư Mã Ngọc Cơ hài lòng nhìn Tư Mã Phong.

   Nam nhân kia quả nhiên tuấn tú, nhưng điều này cũng chẳng can hệ đến , người cảm thấy hứng thú chính là bên cạnh ta. Chỉ với ánh mắt ấy thôi, Tư Mã Phong có thể khẳng định chính là nàng. "Muội thích tốt rồi, nhưng nghe ta kết hôn, vị bên cạnh kia hẳn chính là Vương phi."

   Tư Mã Ngọc Cơ càng đắc ý, "Thế sao chứ, muội dò hỏi, người đàn bà kia chính là nhi nữ của Tần tướng quân, nghe đồn rằng dung mạo nàng ta vô cùng xấu xí nên mới phải mang khăn chê. Muội tin chắc Hách Liên Vũ thích loại con này." Đối với Hách Liên Vũ, Tư Mã Ngọc Cơ mười phần tin tưởng.

   Tư Mã Phong đăm đăm nhìn về phía đối diện, có lẽ muội muội còn thiếu hiểu biết với nam nhân. Dù cho kia mang khăn che mặt nhưng đôi mắt lộ ra kia, chỉ cần ánh mắt ấy thôi cũng đủ khiến nam nhân điên đảo. Đương nhiên nếu Hách Liên Vũ thích ấy, chẳng phải bớt phiền phức cho sao. "Vương muội, Hách Liên Vũ kia đơn giản đâu, muội phải cẩn trọng."  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :