1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Sam Sam Đến Đây Ăn Nè - Cố Mạn (42 chương + 8 PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. TuyetBang

   TuyetBang Active Member

   Bài viết:
   127
   Được thích:
   98
   [​IMG]

   Tác giả: Cố Mạn.

   Dịch giả: KeiChan ( keichan_mar ), Jini83

   Edit: Th0xjnh

   Tham gia: Vecspa

   Nguồn:Th0xjnh’s Blog, haibonthang7, http://teamtruyen.wordpress.com/

   Thể loại: đại đô thị, nữ chính ngu ngơ.

   Độ dài: Phần 1 (Chương 1-18 + 6 PN), Phần 2 (Chương 19-42 + 2 PN)

   Tóm tắt:

   Ngày xưa có con heo, bị con sói bắt về nuôi, sói với heo rằng, nuôi nàng để tương lai muốn ăn thịt, heo vừa tình nguyện, lại sợ hãi, nhưng nàng đánh lại sói, đành phải ngồi yên để cho sói vỗ béo. Cứ như vậy trong suốt khoảng thời gian, càng ngày heo càng béo, lúc này sói lại thả nó ra, bắt con heo khác để ăn, con heo kia thấy rất khó chịu, ngươi bảo, con heo kia nên làm gì bây giờ?

   “Ách…… Vậy làm con heo tự do !”
   Sam Sam vẻ mặt sa sầm: “Ngươi căn bản vẫn hiểu trọng tâm! bị ăn chẳng phải là rất tốt sao? Tại sao con heo kia lại cảm thấy khó chịu chứ?”
   “Oa! Ta biết! Vậy chắc chắn là con heo kia con sói! Tình vượt qua cả ranh giới chủng tộc nha, là lãng mạn!”
   “…… Lục Song Nghi! Ngươi ngu ngốc!”
   vulinh thích bài này.

  2. TuyetBang

   TuyetBang Active Member

   Bài viết:
   127
   Được thích:
   98
   Chương 1
   việc diễn ra sau năm ngày liên tục làm tăng ca của Tiết Sam Sam.

   ràng trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh, nhưng vì cuối tháng phải kiểm kê sổ sách nên tất cả nhân viên phòng tài vụ đều phải tăng ca. nhân viên mới như Tiết Sam Sam đương nhiên bị đống các bảng biểu báo cáo làm cho rối tung lên, choáng váng đến hoa đầu chóng mặt. Cuối cùng đến ngày mồng 3 trưởng phòng cũng tuyên bố kết thúc việc kiểm tra sổ sách, Sam Sam về đến phòng trọ liền lao ngay lên giường và ngủ giấc ngon lành.

   Sam Sam mơ màng có tiếng chuông điện thoại vang lên, vẫn nhắm mắt mò mẫm lúc lâu mới tìm thấy điện thọai, dựa vào cảm giác liền ấn nút nghe, ngái ngủ : ‘’Alo”.   “Xin chào, xin hỏi có phải là Tiết Sam Sam ?”

   “Vâng.”

   “Đây là bệnh viên XX, mời đến ngay khoa phụ sản bệnh viên XX .”

   “Oh, được.”

   Đối phương vẫn huyên thuyên cái gì đó, Sam Sam hề chú ý, ậm ừ đồng ý. Cuối cùng đầu dây bên kia cũng gác máy, thế giới lại yên tĩnh rồi, Sam Sam lủi vào trong chăn tiếp tục ngủ.

   Vài phút sau Sam Sam đột ngột bật dậy khỏi giường.

   vừa nghe thấy cái gì? Bệnh viện?

   !!!!!!

   Ko phải là ông cụ ở nhà xảy ra chuyện gì chứ.

   Sam Sam xỏ giầy vội vã chạy ra khỏi cửa, trong lúc giục người lái xe taxi tăng tốc đến bệnh viện XX, đột nhiên nhớ ra là … đúng, tới thành phố S công tác, đâu có ở quê, ông cụ làm sao có thể tới bệnh viện của thành phố S, hơn nữa lúc nãy hình như nghe thấy đầu dây bên kia là ……khoa phụ sản?

   Những chuyện diễn ra sau đó, đối với loại dân thường như Sam Sam quả là hoang đường như tiểu thuyết.

   Đầu tiên là vừa mới xuống xe ở cổng bệnh viện, Sam Sam vẫn chưa hết xót ruột vì 50 tệ tiền taxi thấy hai người đàn ông cao to đeo kính đen, hình như đứng đợi ở cổng bệnh viện từ trước, thậm chí còn biết cả mặt .

   Tiết Sam Sam, mời theo chúng tôi.”

   Sau đó Sam Sam được đưa đến trước cửa khoa phụ sản trong tình trạng sợ hãi như gặp phải xã hội đen,rồi người đàn ông đầu đầy mồ hôi chạy xộc đến chỗ , nắm chặt lấy tay .

   Tiết Sam Sam, xin hãy cứu giúp vợ tôi.”

   “Cái đó………” Sam Sam hoang mang vì bị ông ta lay lay lại.

   Có ai cho rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, còn nữa vị đại ca này, tay của sắp bị bóp nát rồi…

   “Ngôn Thanh, buông tay ra.”

   Mệnh lệnh rất nhành nhưng đầy uy lực, khiến cho người đàn ông tên Ngôn Thanh kia lập tức bỏ tay ra.

   Sam Sam bất giác xoay người về phía phát ra tiếng , sau đó hai mắt nhìn thẳng. Chỉ là dáng ngồi nghiêng mà thôi, nhưng ở chàng thanh niên đó dường như phát ra thứ ánh sáng thu hút, giam giữ ánh nhìn của người khác. ta hình như vừa rời khỏi buổi tiệc, mặc người bộ vét màu đen rất đứng đắn, khuôn mặt mang chút mệt mỏi và lạnh lùng cao sang vốn có. ta phủi gấu áo đứng dậy, bước cách ngạo mạn đến chỗ Sam Sam.

   “Tiết Sam Sam?”

   Sam Sam đờ đẫn gật đầu.

   “Nhóm máu AB- RH tính.”

   Sam Sam tiếp tục gật đầu.

   Nét mặt ta mặc dù vẫn kiêu ngạo nhưng ánh mắt cũng giãn ra.

   “Em tôi và có cùng nhóm máu hiếm, ấy vừa được đưa vào phòng phẫu thuật chờ sinh, nhưng ngân hàng máu lại sắp hết, để đề phòng điều may xin hãy ở lại đây đợi, phòng lúc cần dùng đến.”

   Hóa ra là cái này à, Sam Sam bừng tỉnh. Lúc kiểm tra sức khỏe ở trường đại học biết nhóm máu của mình rất hiếm. Do đó mỗi lần sang đường đều vô cùng cẩn thận, sợ may xảy ra cố gây xuất huyết nhiều có thể dẫn đến cái chết.

   sao, vấn đề gì.” Sam Sam bỗng nhiên thấy đồng cảm với người phụ nữ trong phòng sản, chút do dự liền lập tức đồng ý. Có điều ….

   Sam Sam ngượng ngùng : “Cái đó………Tôi có thể hỏi vấn đề được ?”.

   hỏi .” ràng là nhờ giúp đỡ mà ta hết lần này đến lần khác lại có tư thế của người với kẻ dưới, thậm chí những người xung quanh cũng coi thái độ đó là đương nhiên, khiến cho Sam Sam sinh ra cảm giác sai lầm.

   “Ách…….Các người là ai?” Còn nữa, làm sao họ biết cách liên hệ với .

   ta nhìn Sam Sam với ánh mắt kỳ quái trong vài giây, rồi chầm chậm : “Tôi là Phong Đằng”

   Sam Sam nghĩ lúc lâu, ngượng ngập hỏi: “ Cái đó, tôi quen ?”

   Ngôn Thanh lau mồ hôi: “ Tiết, là nhân viên công ty Phong Đằng mà. Chẳng lẽ lúc đào tạo chưa được học về lịch sử lập nghiệp của công ty, cũng chưa bao giờ lên trang web của công ty sao?”

   Miệng Sam Sam biến thành hình chữ O. , nhớ ra rồi……….

   Phong Đằng………Phong Đằng………

   Hóa ra là chủ… chủ tịch.

   Sam Sam vô cùng ngoan ngoãn ngồi đợi trước phòng sản để hiến máu, trong lúc đó còn bị ông chủ bắt làm xét nghiệm, chứng minh cơ thể khỏe mạnh,nhóm máu phù hợp.

   Người phụ nữ khi sinh quả nhiên gặp nguy hiểm, Sam Sam ngoan ngoãn bị rút mất 300CC máu, sản phụ chuyển dữ hóa lành, Sam Sam rời khỏi bệnh viện trong cảm ơn rối rít của Ngôn Thanh, lúc liền dừng lại ngẩng đầu nhìn mặt trăng thở dài.

   “Nhà tư bản quả nhiên là quỷ hút máu , có nhân tính, có nhân tính.”

   Trong lúc Sam Sam vẫn lắc đầu, chú ý đến chiếc xe thể thao màu đen đỗ ở phía sau đoạn, sau khi nghe tiếng thở dài, người đàn ông ngồi ở ghế sau giật giật khóe miệng, sau đó đóng lại cánh cửa xe vừa mới mở ra.

   “Về nhà.”

   “Chủ tịch, vừa rồi phải ngài muốn đưa Tiết về sao?”

   cần nữa?” Người đàn ông chút cảm xúc : “ Nhà tư bản đều có nhân tính.”

   Thanks ss Kei!

   Chú thích:

   CEO: Tổng giám đốc (Giám đốc điều hành) (tiếng Anh: Chief executive officerCEO) là chức vụ điều hành cao nhất của tập đoàn, công ty hay tổ chức, phụ trách tổng điều hành tập đoàn, công ty, tổ chức hay cơ quan.

   Trong văn hóa kinh doanh, số công ty tổng giám đốc (CEO) cũng thường là chủ tịch hội đồng quản trị. Cá biệt, người thường đảm nhiệm chức chủ tịch hoặc tổng giám đốc khi người khác nắm quyền chủ tịch hoặc có thể trở thành giám đốc điều hành (Chief operations officer – COO). Vị trí chủ tịch và tổng giám đốc có thể được tách biệt nhưng vẫn có những dính líu đến nhau trong quản lý công ty.

   Thế nên Phong Đằng có thể được gọi là: chủ tịch, CEO, hoặc Phong tổng.Sam Sam đến đây ăn nè!

  3. TuyetBang

   TuyetBang Active Member

   Bài viết:
   127
   Được thích:
   98
   Chương 2
   Sam Sam khỏe mạnh từ , nên bị rút 300CC máu cũng chẳng thấm vào đâu, vui sướng nghỉ ngơi vài ngày, hết thời hạn nghỉ phép, tất nhiên phải làm.

   Tiết Sam Sam lúc này vẫn chưa biết rằng cán cân cuộc sống của bắt đầu xiêu vẹo.

   Sáng ra vừa làm Sam Sam bị trưởng phòng cáu kỉnh gọi vào phòng làm việc mắng cho trận, vì bảng số liệu báo cáo mà ký tên có sai sót. Phong Đằng là tập đoàn lớn, phía dưới còn có vài công ty con về các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Căn cứ vào mức độ lớn bé của mỗi công ty mà bố trí số lượng kế toán. Sam Sam – nhân viên mới, kỳ thực trước nay chưa làm được việc gì, chỉ nhìn đồng nghiệp hướng dẫn làm báo biểu, đứng bên cạnh học tập, sau đó ký tên vào báo biểu mà đồng nghiệp làm xong. Chuyện này trong lòng trưởng phòng biết , có điều ông ta vốn dĩ ưa người mới, nên mượn cớ để .


   Thực ra Sam Sam cũng chẳng làm sai chuyện gì, cái sai duy nhất là ràng đủ tiêu chuẩn nhưng lại được vào làm ở tập đoàn nổi tiếng là tuyển dụng khắt khe, phải sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng nhận, hơn nữa vì tuyển dụng mà phải loại ra người có điều kiện rất tốt do chính trưởng phòng lựa chọn. Trưởng phòng kế toán là ông già vô cùng chính trực, nghi ngờ Sam Sam cửa sau, nên tự nhiên vừa ý với .

   Có thể làm việc ở Phong Đằng, đôi lúc Sam Sam tự cảm thấy chột dạ. Tuy cũng tốt nghiệp đại học chính quy của “chương trình 211” (chương trình 211 chính là đề cương phát triển và cải cách giáo dục TQ, do chính phủ thực nhằm hướng tới thế kỷ 21, xây dựng trọng điểm khoảng 100 trường đại học) , tiếng tin học đều đạt, nhưng vẫn còn kém xa các đồng nghiệp có lý lịch xuất sắc khác. Lúc đầu hoàn toàn chút hy vọng khi điền vào lý lịch mạng cùng với bạn bè, ai ngờ đâu có thể trúng tuyển chứ.

   Ông trưởng phòng kết luận: “Đại học loại ba, trình độ loại ba, cần biết phòng nhân tại sao tuyển dụng chị, tốt nhất chị hãy nghĩ cách làm thế nào để qua được thời gian thử việc”, Sam Sam buồn rầu rời khỏi phòng ông ta.

   Thời gian thử việc ơi là thời gian thử việc, biết sếp lớn có thể xem xét thái độ tích cự hiến máu miễn phí ngày hôm đó mà cho qua thời gian thử việc , như vậy… ít nhất… sau này vẫn có thể làm kho dự trữ máu tạm thời.

   A, trong đầu Sam Sam đột nhiên nảy ra suy nghĩ, lẽ vì nhóm máu hiếm mà được tuyển dụng ư? Còn nhớ lúc đầu mẫu đăng ký dự tuyển, có ghi nhóm máu ở mục phải điền thấy rất kỳ lạ rồi.

   Việc Sam Sam bị ông già kia mắng chẳng khiến đồng nghiệp quan tâm, bọn họ đều bận rộn công việc của mình, điều này càng khiến cho Sam Sam buồn rầu lại càng buồn rầu hơn.

   Hai đồng nghiệp mới cùng trúng tuyển với Sam Sam rất nhanh chóng tìm thấy các chị khóa của mình ở văn phòng, nên dễ dàng thuận lợi hoà nhập với môi trường lớn này, Sam Sam luôn luôn có cảm giác con đường lạc lõng, điều này khiến cho Sam Sam từ tới lớn thường quan hệ tốt với mọi người cảm thấy chán nản, tránh được việc bắt đầu nghi ngờ năng lực của mình có phải quá dở tệ?

   Đây thực ra phải là vấn đề của , là do văn hóa doanh nghiệp Phong Đằng vốn cầu tỉnh táo, bình tĩnh và hiệu suất công việc cao, thứ hai là do đồng nghiệp đều cảm thấy với năng lực của Sam Sam mà vào được công ty chắc chắn phải có hậu thuẫn, trước khi làm ai là chỗ dựa của ấy, mọi người đều giữ khoảng cách, quá xa cách cũng quá gần gũi – đây là trong những nguyên tắc sinh tồn trong quan hệ phức tạp giữa các đồng nghiệp tại công ty lớn.

   Có điều người mới này thường ngày luôn thà chất phác , nhưng việc này lại rất kín tiếng, ở văn phòng có người bóng gió mấy lần mà cũng chưa hỏi ra được manh mối.

   Có điều buổi trưa hôm nay, suy đoán về chỗ dựa của Sam Sam cuối cùng lộ ra manh mối.

   Thư ký cấp cao của văn phòng CEO, Linda, tay cầm hộp đựng cơm tương xứng chút nào với ngoại hình xinh đẹp, cao quý hơn người của , đứng trước cửa phòng tài vụ: “Xin hỏi , vị nào là Tiết Sam Sam?”

   Sam Sam nghi ngờ nhìn người đồng ngiệp, sau đó đứng dậy: “Là tôi.”

   Từ biểu khác thường và tiếng thầm khe khẽ của các đồng nghiệp, Tiết Sam Sam đoán nàng này tuyệt đối đơn giản, trong lòng bất giác kêu than.

   thể nào, chắc là có sai số gì, đến cấp cũng đều bị làm cho kinh động, người ta ràng đến cơm cũng ăn mà bưng bát đến đây bắt người…

   Tiết Sam Sam cứng ngắc đứng lên, nhìn Linda bước đến trước mặt.

   Sau đó Linda mỉm cười : “Chào Tiết, tôi là Linda, đây là cơm trưa Phong tổng kêu tôi mang đến”.

   Phong tổng? Cơm trưa?

   Các đồng nghiệp bất giác mở to miệng… phải chứ… Chỗ dựa của Tiết Sam Sam… lại có thể… lại có thể là CEO?

   Đương nhiên, nếu họ nhìn Tiết Sam Sam, phát ra miệng còn há rộng hơn cả bọn họ.

   Linda vuốt vuốt tay áo, để lại hộp cơm rồi rời , các đồng nghiệp ăn với nét mặt đầy suy tư, trong phòng chỉ còn lại Tiết Sam Sam, cảm động mở hộp cơm mà nhà tư bản mang đến.

   Mặc dù có hải sâm, vây cá như Sam Sam muốn, nhưng vẫn rất thịnh soạn. Cơm, gan lợn xào, thịt bò xào, rau chân vịt luộc, rong biển trộn, nấm xào trứng.

   Ngoài ra còn thêm những lát cà rốt, bát canh đậu đỏ với táo ngọt.

   Những cái này… đều bổ máu?

   Vừa nãy còn đắm chìm trong tình cảm của nhà tư bản, Sam Sam đột nhiên có dự cảm chẳng lành, chẳng lẽ em ông chủ lại xảy ra chuyện gì, ông chủ muốn bồi bổ để tiếp tục cho máu ư. = =

   Xoa cằm, trong mỗi câu chuyện về bé lọ lem thời đại đều cần có vị CEO. = =


  4. TuyetBang

   TuyetBang Active Member

   Bài viết:
   127
   Được thích:
   98
   Chương 3

   Ngày thứ hai cũng đúng giờ đó cơm bổ máu được đưa đến càng làm cho Sam Sam khẳng định cách nghĩ của mình, nhưng lần này phải là Linda đưa cơm đến mà là xinh đẹp khác từ văn phòng chủ tịch, tự xưng là trợ lý của Linda tên A May.

   Ngày thứ 3 người đưa cơm tên là A Vi.

   Mỗi lần đưa cơm đều là những xinh đẹp khác nhau ( Thậm chí có 2 lần là trợ lý nam đẹp trai và rất có khí chất khiến cho tim Sam Sam đập thình thịch liên hồi ). Thứ duy nhất vẫn thay đổi chính là món gan lợn trong hộp đựng cơm.   Sam Sam muốn hét lớn ——– Ta lúc nào cũng có thể hiến tặng dòng máu đào mà ta nuôi dưỡng suốt 20 năm qua, nhưng làm ơn đừng cho ta ăn gan lợn nữa…………………Cho ta tự chọn thức ăn …………..

   Đương nhiên, những lời đó chỉ dám tự ở trong lòng mà thôi, có cho thêm 10 cái lá gan nữa cũng chẳng dám ra miệng.

   Hai tuần tiên tục được ăn cơm trưa đặc biệt do người của chủ tịch mang đến, người chậm chạp như Sam Sam cũng bắt đầu cảm thấy bất an.

   Rốt cuộc muốn lấy của bao nhiêu máu mà cho ăn nhiều như vậy…

   Sam Sam phải là chưa nghĩ đến việc từ chức, chỉ là mỗi lần ra về đều nghĩ rằng ngày mai chắc đưa cơm tới nữa, vậy là lại thôi, nhưng ai mà biết được là cấp lại có nghị lực đưa cơm đến 2 tuần liền.

   Ngày thứ Hai của tuần thứ 3, Sam Sam kéo chị thư ký, tha thiết cảm ơn công ty, cảm ơn chủ tịch, cảm ơn thư ký đưa cơm, thể rằng cho dù ăn cơm cũng có thể vì công ty mà vào sinh ra tử, rút ít nhất 400cc máu cũng được, cho nên ngày mai nhất định cần mang cơm đến cho nữa.( Mấy câu này mất 2 ngày để viết bản nháp, cả 2 ngày cuối tuần đều dồn hết vào nó, thấy vừa ngắn gọn lại đúng trọng tâm.)

   thư ký lại cười khéo léo : “Tôi chỉ làm theo lời dặn của chủ tịch thôi, Tiết có vấn đề gì hãy trực tiếp với chủ tịch.”

   Sam Sam há hốc mồm, chỉ là nhân viên tài vụ bé làm sao mà gặp chủ tịch được chứ. Hơn nữa tập đoàn Phong Đằng lớn như vậy, căn bản phòng làm việc của chủ tịch ở đâu cũng biết. Được thôi, cho dù là theo thư ký lên gặp ta cũng được, nhưng……….nhưng……… thực có dũng khí……..

   Vì vậy, Tiết Sam Sam đành ngày ngày tiếp tục mặt dày ăn gan lợn dưới ánh mắt tò mò và ngưỡng mộ của mọi người trong phòng làm việc…….Sau đó bị nhiệt rất bi thảm, khuôn mặt từ trước đến nay chưa bao giờ xuất mụn nhọt bây giờ vinh dự mọc lên nốt mụn, chiếm giữ cái trán của diễu võ dương oai…

   Đương nhiên là cũng có việc tốt, thời gian này Sam Sam ở phòng làm việc cảm nhận được ấm áp của mùa xuân. Các đồng nghiệp xứng đáng là tài, muốn đối xử tốt hơn với người nhưng lại để lộ ra nét mặt hay cử chỉ thừa nào, tinh tế trong im lặng đến tuyệt đối. Trước đây có gặp phải khó khăn gì đều cầm tài liệu chạy khắp nơi hỏi, cũng thể có được giải thích hoàn chỉnh, tất cả mọi người đều bận rộn, ai mà có thời gian hướng dẫn người mới chứ. Bây giờ khác, đông nghiệp chủ động hỏi thăm trong công việc có vấn đề gì , có lúc còn tiện tay mang cho cốc trà nóng, lúc chuyện thỉnh thoảng cũng nhớ kéo vào chủ đề câu chuyện….

   Sam Sam cũng ngốc đến nỗi biết vì sao mà thái độ của đồng nghiệp lại thay đổi, đứa trẻ hiền lành trung thực nên chỉ sợ đồng nghiệp hiểu lầm mình là hoàng thân quốc thích, vội vàng giải thích việc chủ tịch đưa cơm cho là vì từng giúp đỡ ngài việc lớn. Còn về giúp đỡ việc gì , bởi vì thấy điếu đó liên quan đến đời tư người khác. Đồng nghiệp bây giờ mới vỡ lẽ, nhưng trong lòng tin lắm. nhân viên bình thường như giúp được gì cho chủ tịch chứ, cho dù có giúp được chăng nữa cũng cần ngày ngày đưa cơm cảm ơn như thế, ràng là có gì mờ ám. Sam Sam nhìn vẻ mặt tin tưởng của mọi người, liền cho rằng hiểu lầm được hóa giải, hề biết rằng càng giải thích càng rối.

   Trưởng phòng hay soi mói cũng dần dần trở nên khách khí hơn, phải là muốn nịnh hót, mà là ông cảm thấy này có chỗ dựa vững chắc như vậy mà vẫn rất khiêm tốn, chăm chỉ học tập làm việc quả là hiếm thấy, nên ngày càng hài lòng.

   Ăn cơm gan lợn đến tuần thứ 4, hôm đó thư ký ngoài cơm ra còn đưa Sam Sam cái thiếp mời. cái thiếp mời vô cùng đẹp đẽ và rực rỡ, Sam Sam vừa mở thiếp mời vừa cảm thấy người có tiền quả nhiên là khác thường, phía thiếp mời viết:

   8h tối thứ 6 ngày 02 tháng 11 năm 2007 ( mồng 3 tháng 9 lịch) tổ chúc tiệc tiệc mừng đầy tháng.

   Tiết Sam Sam tiểu thư.

   Ngôn Thanh, Phong Nguyệt kính mời.

   Địa chỉ : Hội quán XX

   Ở dưới còn có dòng chữ viêt bằng bút mục đen ghi địa chỉ hội quán XX.

   Ba chữ “Tiết Sam Sam” và dòng địa chỉ đều là dùng bút mục đen viết lên, nhưng kiểu chữ lại hoàn toàn giống nhau, 3 chữ Tiết Sam Sam được viết rất đẹp và ràng, Sam Sam đoán rằng đó là do người phụ nữ mang thai có cùng nhóm máu với viết. Dòng địa chỉ lại viết rất có lực, hằn cả ra mặt sau, nét chữ rất cứng cáp, khiến có cảm giác vừa cương quyết vừa ngạo mạn. Khiến vừa nhìn thấy nghĩ ngay đến ông chủ kiêu ngạo gặp ở bệnh viện.

   Nhưng mà, ta chắc rảnh đến mức viết cái này đâu……….hơn nữa về địa chỉ, lên mạng tìm là ra ngay sao lại phải viết làm gì.

   đồng nghiệp ngang qua nhìn thấy, thầm giật mình ngờ là Tiết Sam Sam lại có thể được tham dự tiệc của nhà chủ tịch, sau đó thuận miệng : “Hội quán XX? Nghe là chỉ có hội viên mới được tham gia, rất thần bí.”

   Sam Sam vui mừng vì phải khách sạn 5 sao gì cả, cẩn ăn mặc quá chỉnh tề, nghe thấy vậy hai mắt tối sầm, dường như thấy tiền trong túi mình cánh mà bay.

   Sam Sam dạo phố cả buổi tối, mua bộ lễ phục quá phô trương mà thường ngày vẫn mặc, đôi giày cao gót mà trước nay chưa dám bao giờ, tất cả đều là màu đen. còn mua bộ 8 con vịt con làm quà, loại hàng hiệu vừa có thể bơi mặt nước, lại vừa có thể hát, cũng mất đến mấy trăm tệ. nhớ hồi rất thích đồ chơi con vịt, trẻ con chắc cũng rất thích cái này. Vốn dĩ định mua bộ đồ bạc cho trẻ em, nhưng về sau lại nghĩ nhà ông chủ chắc chắn thiếu thứ gì, mua đồ chơi có lẽ tốt hơn.

   Sau đó mới phát tài khoản thẻ tín dụng của mình hết, lại còn nợ ngân hàng 1 tệ……

   Thứ sáu, sau khi tan ca về nhà mà ở phòng làm việc đến 7h tối, sau đó vào nhà vệ sinh thay bộ lễ phục và đôi giày cao gót, ra khỏi tòa nhà Phong Đằng, may mà công ty còn ai cả, ăn mặc chỉnh chu như thế bị người khác thấy nhất định rất ngại. = =

   Lúc đứng trước cửa tòa nhà đợi xe taxi, chiếc BMW màu nâu bạc liền dừng ngay trước mặt , cửa kính xe kéo xuống, Ngài trợ lý cấp cao nhàng thò đầu ra ngoài.

   “Tiết tiểu thư đến buổi tiêc à? Hay là lên xe chúng tôi đưa

   “Được thôi, cảm ơn.” Sam Sam gật đầu cảm ơn, là khó có thể gọi được xe vào cuối tuần.

   Sau đó mở cửa sau xe.

   Sau đó………

   hối hận rồi….

   Có ai cho biết, tại sao ông chủ lại ngồi sau xe ….

   Ngài trợ lý cấp cao à, tôi có đắc tội với ngài sao…

  5. TuyetBang

   TuyetBang Active Member

   Bài viết:
   127
   Được thích:
   98
   Chương 4

   “Chủ….Chủ tịch,” Sam Sam vội vàng chào hỏi.

   Ngài chủ tịch tựa vào chiếc ghế sau sang trọng nhắm mắt dưỡng thần, nghe vậy chỉ ừ nhạt tiếng, ngay con mắt cũng buồn mở.

   Trợ lý Phương quay đầu lại cười : “ Tiết tiểu thư mau vào trong ngồi .”

   “A, vâng.”   Sam Sam cẩn thận bước vào trong xe. Choáng, còn trải cả thảm lót sàn bằng lông trắng nữa, nhỡ trời mưa làm thế nào, chẳng phải nếu giẫm vào bẩn sao. May mà hôm nay giầy mới, chứ như thường ngày giày thể thao, giẫm phải chắc là 2 dấu chân đen xì mất……..

   Ạch……..

   Trong lúc nghĩ lung tung, xe chầm chậm lăn bánh.

   Hai tay đặt đầu gối, lưng thẳng, hai mắt nhìn về phía trước——-Sam Sam giống như học sinh tiểu học gương mẫu ngồi ngoan ngoãn bên cạnh của sổ xe.

   Trợ lý Phương buồn cười, sợ được tự nhiên, liền nhìn hộp quà tay tìm chuyện để : “Đây là quà mà Tiết tiểu thư chuẩn bị phải ?”

   “Đúng vậy.”

   “Rất thú vị.”

   ?” Sam Sam nhận được lời khen vừa mừng vừa lo, nhất thời có cảm giác tri kỷ với trợ lý Phương, cơ thể bất giác hướng về phía trước: “ Tôi cũng thấy mấy con vịt này rất dễ thương, nó còn biết hát, mỗi con hát bài khác nhau”.

   Sam Sam bắt đầu khoe món quà, trợ lý Phương cũng hết lời khen ngợi, Sam Sam chuyện vui vẻ với Trợ lý Phương đột nhiên chủ tịch Phong lạnh nhạt thêm vào câu:

   “Phong Đằng trả lương cho rất thấp hay sao?”

   Sam Sam quay đầu, thấy boss Phong lạnh nhạt nhìn bằng nửa con mắt.

   thấp…….rất cao…….” Sam Sam có cảm giác ánh mắt của boss Phong dừng lại hộp quà tặng, chẳng lẽ ta chê quà của quá rẻ tiền sao?

   Bàn tay cầm hộp quà bất giác thu vào trong, lấy hết dũng khí tranh luận: “Chủ, chủ tịch cái này mặc dù chỉ là những con vịt bình thường nhưng thực tế……….”

   thực tế những con vịt này… biết hát, biết bơi, quan trọng là …những con vịt này là hàng hiệu! Hàng hiệu đó biết ? Còn đắt hơn những con vịt ăn được ấy chứ!

   thực tế cái gì?” Phong boss nheo mắt lại, khẩu khí cũng hề tốt lành, mặt ràng ghi mấy chữ : “ Dám phản bác ta chỉ có chết thôi.”

   Vì vậy Sam Sam nuốt nuốt nước bọt : “ thực tế……..chỉ là những con vịt bình thường = = .”

   Chiếc xe tăng nhanh tốc độ hướng về phía trước trong ủ rũ của Sam Sam, lúc sắp đến nơi, Phong Đằng nhận cú điện thoại, sau khi cúp máy liền dặn dò trợ lý Phương:

   lát nữa đưa ấy lên lầu, Phong Nguyệt muốn gặp ấy.”

   Phong Nguyệt? Sam Sam nhớ ra rồi, đó phải là em của chủ tịch sao, chằng lẽ Phong đại tiểu thư muốn gặp ?

   Vậy tốt quá. Sam Sam lớn bằng từng này rồi nhưng đây là lần đầu tiên tham dự tiệc mình, lo lắng biết nên tặng quà lúc nào thích hợp, hơn nữa sau khi bị Phong Đằng xem thường Sam Sam cũng mất hết lòng tin về món quà của mình, nên nghĩ lúc gặp riêng người ta thầm đưa luôn quà, cho đỡ bị mất mặt trước mọi người. = =

   Xe dừng lại, Phong Đằng cùng người bảo vệ cao to kiêm lái xe trước,trợ lý Phương dẫn Sam Sam theo hướng khác, thang máy lên lầu vào căn phòng.

   Phong Nguyệt là nhắn xinh đẹp, ngồi trong phòng tán gẫu với mấy người phụ nữ, nhìn thấy Sam Sam liền nhiệt tình đón tiếp, bắt tay Sam sam : “ Tiết, may mà có giúp đỡ, nếu chắc tôi mất mạng. ”

   Sam Sam rất xấu hổ, khuôn mặt lập tức đỏ ửng, lắc đầu : “Đâu có đâu có, tôi cũng làm gì mà.”

   Phong Nguyệt cười cười, kéo ngồi xuống, chuyện thân mật vài câu, đột nhiên nhớ ra điều gì liền hỏi: “Tiết tiểu thư, cơm có hơp khẩu vị ?”

   Sam sam ngây người ra.

   Phong Nguyệt : “Tôi dặn nhà bếp làm cơm cùng đưa đến với cơm của trai, chẳng lẽ ăn?”

   “Ăn rồi, ăn rồi.” Sam sam gật đầu, hóa ra là do Phong đại tiểu thư dặn dò. rồi mà. Chủ tịch kiêu ngạo như vậy làm sao có thể nghĩ đến việc tặng cơm trưa cho nhân viên bình thường được chứ. Hôm nào cần máu, trực tiếp gọi điện cầu đến đó mới là phong cách làm việc của ta.

   “Cơm có hợp khẩu vị ?” Phong Nguyệt lại hỏi lần nữa

   “Hợp, rất hợp.” Sam Sam vội vàng gật đầu, ngoài gan lợn ra những thứ còn lại đều rất ngon. “ là phiền quá.”

   “Đâu có!” Phong Nguyệt cười : “ trai tôi rất kén ăn, mọi ngày đều là đầu bếp của gia đình làm cơm rồi đưa đến, mang cả cho cũng thuận tiện mà. Hơn nữa nhân viên của Phong Đằng tôi biết rất , đều hết mình vì trai tôi, bữa trưa có khi chỉ ăn bánh bao qua loa. mới rút nhiều máu thế, làm sao mà ăn như vậy được.”

   Điều này thực làm cho Sam Sam hơi cảm động, vị đại tiểu thư này quả là rất biết quan tâm và chu đáo, tỉ mỉ.

   Phong Nguyệt nhìn thấy tay Sam Sam cầm hộp quà , ngạc nhiên vui vẻ hỏi : “ Đây là quà tặng cho em bé phải ?”

   “Đúng vậy.” Sam sam đem hộp quà đưa cho Phong Nguyệt “Là mấy con vịt biết hát biết bơi.”

   Phong Nguyệt dường như rất thích. “ Tôi sợ mọi người tặng tiền, như thế vô nghĩa, chút tấm lòng cũng chịu bỏ ra, biết lúc đầu tôi hỏi trai phải trả ơn thế nào . ấy bảo viêt 1 tấm chi phiếu, như thế phải là sỉ nhục người khác sao……..”

   A?

   Sam Sam ngây người, trong đầu bất chợt có ý nghĩ———– Đại tiểu thư, tại sao để chủ tịch sỉ nhục tôi! Tôi tình nguyện bị sỉ nhục mà………

   Có lẽ………hôm nay………….còn có…………..chỉ là có lẽ………= =

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :