SAY MÊ KHÔNG VỀ – ĐÔNG TẪN HOAN (52 CHƯƠNG)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   SAY MÊ VỀ
   [​IMG]


   Tác giả : Đông Tẫn Hoan

   Converter: wind4 ( TTV)

   Thể loại: Xuyên , sủng, HE , 3S ( Sắc, Sạch, Sủng)

   Số chương : 52

   Editors: Ariko, V-Emy, Bánh Bao Thịt

   Nguồn :1=>26 : yukinoyume6200.wordpress.com

   26 => hết : tysg1996.wordpress.com

   Nguồn ebook : STENT FORUM

   Người làm ebook : Hyuga Natsume


   Nhận xét cá nhân :
   Truyện này nhàng, thích hợp giải trí. Nữ chính khá bình thường, phải quốc sắc thiên hương, thông minh tuyệt đỉnh, cái gì cũng biết… chung là yy, nhưng được cái là có tình, khi cần can trường, hề yếu ớt. Nam chủ rất thương và sủng nữ chính.


   Văn án   Cố Bắc Viễn từ bị đem ra luyện để trở thành ” dược nhân”
   Chỉ cần ai đến gần , tức khắc bị trúng độc mà chết
   Vì vậy bao nhiêu năm nay, vẫn mình làm tất cả mọi việc.
   Thi Hiểu Nhiên chỉ là nữ nhân bình thường, tùy tiện tìm cũng có thể ” gom về bó”
   Ai ngờ nàng bỗng dưng xuyên qua đến triều đại xa lạ nào đó, trong chốn võ lâm cao thủ mà phải tự sinh tự diệt
   Rồi cũng ngẫu nhiên là người duy nhất có thể tiếp xúc được với Cố Bắc Viễn.
   – Cố Bắc Viễn – thân võ lâm cao thủ, thân kịch độc.
   Nàng – Thi Hiểu Nhiên – nữ nhân có sở trường gì cả, nhờ duyên số mà xuyên qua.
   Vậy làm sao mà hai người có thể sớm tối thân mật, chuyện đương?
   Đây thực chất là câu chuyện về nữ chủ vì sinh tồn mà phải tính kế, cũng là về chuyện tình của nam chủ mang danh cao thủ võ lâm.
   Xem soái ca làm sao chinh phục được nữ chủ trong khi Thi Hiểu Nhiên chỉ có duy nhất mục tiêu: ” Tuyệt đối làm vật hy sinh!”

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 1 : Xuyên qua vào rừng núi


   Chung quanh toàn bộ đều là rừng núi, cây cối cao lớn, cỏ cây và những táng lá xum xuê bao trùm màu xanh ngắt. Ngay cả dấu vết của con người cũng có, trong lòng Thi Hiểu Nhiên càng sợ hãi. tại nàng gần như tiếp nhận rằng nàng xuyên qua.

   tình vì sao lại phát sinh ? Dự báo thời tiết cũng hôm nay có mưa, phải là nàng chỉ dạo siêu thị vòng thôi sao, vừa ra thấy sắc trời u, mây đen cuồn cuộn, xa xa còn truyền đến tiếng sấm rền. Đột nhiên tiếng sấm vang lên làm cho tâm đảm câu liệt, rồi luồng sáng trắng bất ngờ đánh thẳng xuống người nàng. Giây tiếp theo, Thi Hiểu Nhiên thấy chính mình ở trong ngọn núi này.

   Nàng lòng vòng trong núi suốt bốn năm giờ, khắp nơi ngoài trừ cây cũng chỉ là cây, trước mắt tất cả đều ngập trong màu xanh của lá. Nàng cũng biết đây là ngọn núi nào, tìm mãi cũng thấy được dấu vết của thời đại, phía trước cũng chỉ toàn là lá cây khô héo, tìm thấy lối nào. Ánh mặt trời dần dần tắt, Thi Hiểu Nhiên cũng bắt đầu cảm thấy từng đợt lạnh buốt. Nếu trước khi trời tối mà còn chưa thoát khỏi chốn này, nàng nên làm gì bây giờ?! Trước mắt chưa gặp dã thú, mặc dù có vài động vật thỉnh thoảng chạy ngang qua, nhưng có ai chắc là sắp tới nàng vẫn may mắn như vậy?! Hơn nữa bản thân nàng còn biết đây là đâu, tốt nhất vẫn là về thế giới đại, chỉ là bản thân bị sét đánh quá xa thôi. Cho dù phải, nàng cũng hy vọng đây là thế giới văn minh của con người, trăm ngàn lần đừng là thế giới nguyên thủy hoặc huyền huyễn nha, nếu nàng cũng chắc bản thân có chịu nổi hay .

   Trong lòng Thi Hiểu Nhiên càng thêm sợ hãi, nàng vừa mệt vừa đói nhưng dám dừng lại, chỉ có thể ngừng thầm cầu nguyện. Song đây là núi rừng chưa khai phá nên căn bản có đường… Nàng đột nhiên nhìn xuống, phát ra mắt cá chân mình bắt đầu đau nhức. Ngẩng đầu đưa mắt nhìn bốn phía, Thi Hiểu Nhiên đột nhiên bị bóng cây to lớn phía trước hấp dẫn. Đó là cái gì ? giống bóng cây đổ xuống, mà hình như là bóng lưng người dựa vào thân cây. Thi Hiểu Nhiên dụi dụi đôi mắt, cẩn thận nhìn kỹ lại, quả rất giống. Trong lòng nhất thời kích động, bất chấp đá sỏi đầy đường, nàng nhanh chóng nhấc chân chạy về phía đó.

   Lúc đến gần, nàng mới mừng rỡ nhận ra ở đó đích thực có Hắc y nhân tựa vào thân cây nghỉ ngơi. cảm tạ ông trời …

   hơi chạy đến trước mặt hắc y nhân, Thi Hiểu Nhiên cố nén kích động, đứng cách xa hai thước cẩn thận mở lời: “Xin chào?”

   Nam nhân tựa dưới tán cây khẽ mở mắt. Quần áo của là trường bào dài chỉ có ở cổ đại, tuổi cũng còn trẻ, mái tóc dài đen nhánh được vấn quá nửa đỉnh đầu. Đường nét gương mặt hài hòa, mi dài mày cong, mũi cao thẳng tắp, bạc môi* quyến rũ, đôi mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng, khí chất văn nhã, thanh cao.

   * nên nhớ bạc môi là môi mỏng chứ phải môi màu bạc đâu nhá

   Chẳng lẽ đây chính là cái chân lý bất diệt kia — xuyên qua chắc chắn gặp được soái ca?!

   Tuy nhiên giờ phút này, Thi Hiểu Nhiên có tư tưởng đó, nhưng nhìn lại bộ dáng người này, nàng cuối cùng cũng thả lỏng được chút. Ít nhất nàng phải ở thế giới nhân thú viễn cổ. Nơi này có lẽ là Trung Quốc cổ đại.

   “Xin chào, ta lạc núi, liệu ngươi có thể mang ta ra ngoài được ?” Thi Hiểu Nhiên tươi cười lấy lòng, lại tiến về phía trước hai bước.

   Hắc y nam tử ngẩng đầu cẩn thận đánh giá nàng, ánh mắt vẫn lạnh lùng như cũ. Đột nhiên đứng dậy, lời liền rời .

   Thi Hiểu Nhiên ngạc nhiên, tự chất vấn ” Chẳng lẽ bộ dạng mình đáng sợ lắm sao?” Trong lòng sốt ruột, nàng vội vàng đuổi theo, cầm tay áo nam tử:

   “Đừng ! Ta phải người xấu!”

   Trong nháy mắt tay áo bị bắt lấy, nam nhân khẽ run chút, quay đầu kinh hãi, nhìn nàng chằm chằm.

   Có lẽ là ánh mắt của quá mãnh liệt, Hiểu Nhiên vội buông tay. Đúng vậy, có ai thích người lạ đụng vào đâu. Hiểu Nhiên gấp gáp :

   ngại quá, là do ta quá kích động. Ta tên là Thi Hiểu Nhiên, tại lạc đường, ngươi có thể giúp ta ra khỏi núi được ?”

   Hắc y nam tử vẫn dùng ánh mắt mà nhìn nàng, cho đến khi thấy trong lòng Thi Hiểu Nhiên có chút sợ hãi, mới mở miệng :

   “Ngươi từ đâu tới đây?”

   “Nhà ta ở rất xa. Ta cũng biết làm cách nào lại đến nơi này. Vốn ta ngủ, sau đó mở mắt ra, bản thân ở nơi này, cũng biết là do ai làm.” Hiểu Nhiên tính chuyện xảy ra, vì nghe rất kỳ quái nên nàng đành phải dối.


   “Ta từ trước tới giờ rời nhà quá xa, cho nên biết nơi này là chỗ nào. Ngươi có thể mang ta ra khỏi đây ?”

   Hắc y nhân tựa hồ có ý nghi hoặc đối với lời nàng , Thi Hiểu Nhiên vội la lên:

   “Ngươi xem núi này rất lớn, ta lại là nữ tử, trời sắp tối rồi, mình ở trong này rất an toàn đó! Bây giờ vừa vặn chúng ta có thể kết bạn, cùng nhau rời núi. Thể lực ta cũng tốt lắm, liên lụy ngươi đâu.”

   Hắc y soái ca vẫn như cũ lời nào. Hiểu Nhiên ý là gì, bỗng nhiên phát ống tay phải của bị binh khí chém qua, lúc này đổ máu, có vẻ chưa được xử lý. Bởi vì áo khoác màu đen khiến sắc máu và sắc áo lẫn vào nhau. Hiểu Nhiên chỉ vào vết thương của :

   “Ngươi bị thương, nên băng bó trước .”

   Nam nhân liếc mắt nhìn miệng vết thương, hờ hững :

   cần.”

   “Vẫn nên băng bó chút , bằng mùi máu nồng đậm tốt đâu, hơn nữa chỗ này vốn là nơi hoang dã.”

   Thi Hiểu Nhiên xong liền từ trong túi tiền lấy ra khăn tay tơ tằm màu vàng. Cái này là tốn hai trăm đồng của nàng mua, chính nàng còn luyến tiếc dám dùng. Bất quá tại đành mặc kệ, nàng cần xây dựng quan hệ để còn trông cậy vào mang mình ra khỏi chốn này.

   “Ta giúp ngươi băng bó!”

   Thi Hiểu Nhiên thử thăm dò hỏi câu, chỉ nghe nam nhân “Ừ” tiếng.

   “Ngươi ngồi xuống trước .”

   Nam nhân lui về dưới tàng cây vừa rồi, chậm chạp dựa vào thân cây, ánh mắt vẫn rời khỏi nàng. Thi Hiểu Nhiên bỗng nhiên lớn gan, cầm ống tay áo của cuộn đến chỗ bả vai. Cánh tay phải của lưu lại vết thương dài hai tấc, cũng may là sâu lắm, nhưng máu vẫn ngừng chảy. Thi Hiểu Nhiên thầm nghĩ nếu vết thương như vậy ở người mình, khẳng định là đau chết luôn ấy!

   “Ngươi có dược trị ngoại thương ?”

   Nam nhân từ trong lòng lấy ra bình sứ , Hiểu Nhiên liền đón lấy, động tác băng bó cẩn thận, cố gắng nhàng. Vừa băng bó vừa kéo gần khoảng cách.

   “Ta tên là Thi Hiểu Nhiên, ngươi có thể gọi ta là Hiểu Nhiên, mọi người đều gọi như vậy. Còn ngươi?”

   “Cố Bắc Viễn”.

   “Ta có thể gọi ngươi là Cố đại ca ?”

   Cố Bắc Viễn đáp ứng cũng phản đối.

   Người này như thế nào lại ít lời như vậy, là khó giao tiếp — trong lòng Thi Hiểu Nhiên oán thầm.

   Vết thương dùng khăn lụa băng bó xong. Mặt trời lặn dần ở hướng tây, chỉ chừa lại những vệt nắng nhàn nhạt chiếu vào trong rừng. Đột nhiên thanh khẽ vang lên, Hiểu Nhiên cảm thấy thực dọa người. Nhưng nàng đói bụng lắm, mất mấy giờ vẫn có đường xuống núi, nhìn sang hắc y nam nhân bên cạnh lại thấy bất kì phản ứng gì, thế là nàng đành thử thăm dò:

   “A, trời cũng tối rồi. Chúng ta tốt nhất là nên nhanh ra khỏi núi .”

   “Núi Đại Lang trong phạm vi trăm dặm đều có nhà dân, trời tối nên .”

   Xem ra phải qua đêm tại đây rồi. Bản thân nàng có kinh nghiệm sinh tồn nơi hoang dã, xuyên qua quả nhiên là chuyện rất kích thích.

   Cố Bắc Viễn đứng lên, thân hình cao lớn, buông câu:

   thôi!”.

   Thi Hiểu Nhiên vội vàng đuổi theo. Trời sắp tối rồi, núi chừng còn có mãnh thú, mặc kệ muốn đâu, trước tiên phải đuổi kịp rồi sau, bởi nàng hoàn toàn biết thế giới này, lại có bản lĩnh gì. Y phục của có vẻ tệ, nàng nhất định phải nghĩ biện pháp nhờ vả vài ngày, bằng bản thân hai bàn tay trắng, ra khỏi núi rồi cũng có khả năng đói chết. Sải chân Cố Bắc Viễn có hơi dài, Thi Hiểu Nhiên nhịn xuống cảm giác đau nhói đùi, thể để cho người khác cảm thấy mình là kẻ phiền toái, cố gắng chạy chầm chậm đuổi theo sau.

   Bọn họ xa, đến nơi trống trải, tương đối bằng phẳng liền dừng lại, bên cạnh còn có hồ nước trong.

   “Ngươi đứng ở đây chờ ta!”

   Cố Bắc Viễn xong, sau đó chỉ trong chớp mắt, bóng người thấy, chỉ còn lại Thi Hiểu Nhiên đứng tại chỗ trợn mắt há mồm. Người này chuyện cũng quá ngắn gọn, hơn nữa, chẳng lẽ đây chính là khinh công trong truyền thuyết? Nhìn vai rộng eo thon, cơ bắp cân đối, hẳn là thân công phu, thế chẳng lẽ nơi đây là thế giới võ hiệp?

   Thi Hiểu Nhiên chạy đến bên dòng suối, rửa sạch hai tay, rồi lại tìm thêm chút nước để uống, nước suối mát lạnh, uống vào chỉ khiến bụng thêm đói.

   lâu sau, Cố Bắc Viễn trở lại, trong tay mang theo hai con thỏ. Thi Hiểu Nhiên ở chung quanh nhặt nhạnh các cành đem đến, xấu hổ vì bản thân sức yếu, cái gì cũng làm được, chỉ có thể giúp chút việc . Cố Bắc Viễn từ bắp chân rút ra cây chủy thủ, nhanh nhẹn mổ bụng con thỏ, lột sạch da rồi lấy hai nhánh cây xuyên qua. Thấy Thi Hiểu Nhiên cố gắng tìm mấy nhánh cây , bèn bảo nàng đừng lộn xộn, sau đó tự mình đánh đá nhóm lửa.

   Nhìn người trước đống lửa, Thi Hiểu Nhiên cảm thấy rất may mắn vì sau khi xuyên qua còn gặp được người tốt, tuy rằng thích chuyện cho lắm, chắc chỉ là quá quen thuộc thôi, chỉ cần có thể tin tưởng , cùng bên cạnh đoạn thời gian. Xem ra Cố Bắc Viễn thường xuyên sinh sống nơi hoang dã, thậm chí người còn mang theo muối. Con thỏ bắt đầu chín dần, mùi thịt nướng lẫn trong gió khiến Thi Hiểu Nhiên bắt đầu nhịn được mà nuốt nước miếng.

   là rất đói bụng nha! Cố Bắc Viễn nướng con thỏ vừa chín tới, Thi Hiểu Nhiên bất chấp nóng, dùng hai tay cầm lấy ăn ngấu nghiến, ngừng khen ngợi tay nghề tốt. Đồ ăn ngon có thể cải thiện tâm tình, Thi Hiểu Nhiên quẳng nỗi bất an lên chín tầng mây, là “đại nạn chết ắt có hậu phúc” ! Xuyên qua ít nhất còn có soái ca để nhìn, có nước sạch để uống, có thỏ nướng để ăn, vừa nghĩ như vậy, nét mặt lo lắng của nàng liền biến mất, khuôn mặt liền lộ ra tươi cười. Tâm tình của Cố Bắc Viễn xem ra cũng tệ, mới đầu khi tới gần lãnh đạm, về sau động tác nhanh chậm, tao nhã thong dong, rất tuấn tú !

   “Gặp được ngươi rất may mắn, bằng ta cũng biết nên làm cái gì bây giờ!”

   “Chỉ tiện mà thôi”.

   “À mà, tại đây là triều đại nào ?”

   Thi Hiểu Nhiên trực tiếp hỏi vào vấn đề thực tế.

   “Đại Mục, năm thứ mười lăm.”

   “À… ” Thi Hiểu Nhiên cảm thán tiếng, xem ra ở thế giới trước kia, chỉ ngày mà ở tại hai thế giới !

   Ai, về sau sống sao đây ?! Thi Hiểu Nhiên thở dài trong lòng, giọng thầm.

   Thính lực của Cố Bắc Viễn làm sao có thể nghe được, liền :

   “Ngươi và ta cùng nhau trở về.”

   “Huh?

   “Chẳng lẽ ngươi có lựa chọn khác?”

   Ánh mắt Cố Bắc Viễn hơi lạnh:

   muốn cũng phải theo ta!”

   Ngữ khí mang chút thương lượng nào. Thi Hiểu Nhiên kinh ngạc. Đây rốt cuộc là người thế nào ? cho rằng bản thân nhặt được nữ nhân, nữ nhân này phải là của mình chứ? Chẳng lẽ nàng có mị lực, khiến cho vị soái ca này “nhất kiến chung tình” sao? Ý nghĩ này ngay cả bản thân nàng còn thấy ghê tởm, sống đời hai mươi mấy năm, bản thân nàng nào có nội lực phi phàm như thế!

   Tại sao lại phải cùng ? mưu gì hay sao? Trước đó nàng còn nghĩ nát óc muốn tìm lý do đường đường chính chính để bám dính nam nhân này, nghĩ tới vị hắc y soái ca lại tự đưa ra chủ ý. Nhưng dù như thế nào, nàng vẫn cảm thấy kỳ quái !

   “Cố đại ca cưới phu nhân chưa?” Người cổ đại thường kết hôn rất sớm.

   cưới bốn người”. Ngữ khí là thản nhiên.

   ra soái ca lạnh lùng này kỳ là hoa hoa công tử, trong lòng Thi Hiểu Nhiên có chút mất mát. Có lẽ tại thế giới này, việc ấy cũng là bình thường, nam nhân thời phong kiến trước kia chẳng phải đều là tam thế tứ thiếp hay sao. Tuy nhiên, nàng nghĩ tới vị soái ca này cũng ngoại lệ. Chẳng lẽ nam nhân căn bản thể hiểu đạo lý “ cả đời nhất thế đôi nhân ” hay sao? Đối với nữ nhân, nam nhân thuần túy chỉ muốn chiếm hữu. giờ còn muốn mang nàng cùng về, lẽ có ý muốn nàng trở thành phu nhân thứ năm của ? Nàng muốn làm phu nhân của đâu, càng muốn cùng nữ nhân khác chia sẻ nam nhân. Trong lòng Hiểu Nhiên dậy sóng, lại dám biểu ra ngoài. Ngoại trừ đống lửa này, bốn phía đều tối đen như mực, lại có võ công, vạn nhất bây giờ nàng chọc giận , bị ngay tại chỗ mà làm chuyện xấu, thế chẳng phải quá oan uổng sao… Nữ tử thời đại phong kiến dễ dàng xuất môn, cùng Cố Bắc Viễn, chỉ sợ sau này nàng muốn thoát ly rất khó khăn, chỉ có thể đứng bên tường cao của tòa nhà lớn trình diễn màn “hồng hạnh xuất tường”! Nhất định phải tìm biện pháp sớm chút thoát khỏi .

   có gì để , hai người đều trầm mặc. Trong đêm đen chỉ nghe củi lửa bập bùng tí tách, trải qua ngày vận động kịch liệt, Thi Hiểu Nhiên rã rời, buồn ngủ. Vừa định ngủ lại giật mình lắc đầu, nơi này có lều trại, thậm chí ngay cả cái thảm cũng có, nếu ngủ khẳng định đông lạnh mà chết, hơn nữa bên cạnh còn có hắc y nam nhân, loại tình huống này làm sao mà ngủ! Nhưng hôm nay quả quá mệt mỏi, ý thức của nàng cũng dần dần mơ hồ, đôi mắt từng chút từng chút phủ sương, cuối cùng thân thể cũng ngã về bên, mơ mơ màng màng tìm được chỗ dựa vào, nặng nề chìm vào giấc ngủ.

   - – – – – – – – – – – – – – – – – – – – -


   Tác giả ra suy nghĩ của mình:

   Tác phẩm mới ra lò, mong mọi người tiếp tục ủng hộ!

   Thầm nghĩ viết câu chuyện ấm áp, hoan nghênh nhận xét!
   Chương 2 : Trấn


   Lúc Thi Hiểu Nhiên tỉnh lại trời vừa sáng, bốn phía ẩm ướt, ngẩng đầu nhìn sương sớm còn ngưng đọng , mới nhớ đến bản thân nàng xuyên qua. Giờ mới phát nửa thân nàng tựa trong lòng Cố Bắc Viễn, mà dĩ nhiên vẫn duy trì tư thế ngồi tối hôm qua, mắt phượng còn nhắm, hai tay ôm Thi Hiểu Nhiên. Xem ra bản thân nàng ngủ tựa vào người soái ca, thâm sơn đêm lạnh, theo bản năng hướng tới nguồn nhiệt, mà nguồn nhiệt này chính là Cố Bắc Viễn.
   Cố Bắc Viễn quả tệ, đánh thức cũng đẩy nàng ra, cứ như vậy mà ngồi đêm, biết ngủ thế nào. Nếu chưa từng lấy vợ, có thể nàng nguyện ý cùng . Ai~, chung quy đúng vẫn là hai người hai thế giới khác biệt.
   Có lẽ nhận thấy nàng tỉnh, Cố Bắc Viễn mở mắt. Thi Hiểu Nhiên tránh cái ôm của , vội vàng đứng dậy, thập phần ngượng ngùng xin lỗi “Có phải ta đè đau chân ngươi ? lòng xin lỗi ”.
   Cố Bắc Viễn chưa gì, cũng lộ vẻ nghỉ ngơi tốt, đứng dậy về hướng. Đống lửa tối hôm qua muốn tắt, chỉ còn lại đống tro tàn. Thi Hiểu Nhiên cũng đến bên bờ suối rửa mặt, súc miệng.
   Cố Bắc Viễn sau khi trở về, thấy nàng sửa soạn ổn thỏa, hỏi “ tại muốn xuống núi sao?”
   Thi Hiểu Nhiên gật gật đầu.
   Đột nhiên trời đất quay cuồng, Thi Hiểu Nhiên cảm thấy hai chân mình rời khỏi mặt đất, ngay sau đó cây cối bốn phía ngừng tụt lại phía sau, tiếng gió vù vù theo sát bên tai. ra là Cố Bắc Viễn ôm lấy nàng, bắt đầu thi triển khinh công. Đối với loại tượng siêu nhiên ngược lại với lực hút trái đất này, Thi Hiểu Nhiên vẫn là khó mà lý giải , dường như có cảm giác bay bổng, nhưng có lúc lại lo ngã xuống. Sáng sớm gió lạnh, quất vào mặt thoải mái , đầu Thi Hiểu Nhiên hoàn toàn vùi vào trong hõm vai .
   Tốc độ của Cố Bắc Viễn rất nhanh, lòng ngực cũng ấm áp, có thể so với BMW , tốc độ cao, vững vàng lại thoải mái — đương nhiên là Thi Hiểu Nhiên chưa từng ngồi BMW, nàng đúng là người nghèo khổ mà
   Xem ra võ công của Cố Bắc Viễn rất cao, ôm nàng bay liên tục nhưng mặt hề lộ vẻ mệt mỏi. Thi Hiểu Nhiên cảm thấy thời gian trôi qua lâu, cây cối chung quanh cũng biến đổi, núi cũng xa dần. Nhưng nam nhân này hoàn toàn có ý định dừng lại. Đành phải tiếp tục vùi đầu nhắm mắt, coi như nàng BMWs mà ngủ vậy.
   Rốt cụộc ngừng lại, ánh mắt Cố Bắc Viễn dõi về phương xa, Thi Hiểu Nhiên nhìn theo ánh mắt , chỉ thấy các đỉnh núi có cột khói trắng phi thiên, thoạt nhìn hình như là loại đạn tín hiệu.
   Ngay sau đó, Cố Bắc Viễn ôm nàng, phi tới hướng khói trắng.
   Dọc chân núi là con sông,ven sông đá vụn vô số, bên đó có hai người mặc cùng kiểu trường sam màu xanh, vóc người cao lớn.Nam nhân cao hơn có khuôn mặt đại chúng, vô cùng bình thường. Người kia từ má phải đến gần lỗ tai có vết sẹo dài. Nhìn thấy Cố Bắc Viễn xuất , trong mắt họ vừa có kinh hỉ vừa có khẩn trương nhưng khi nhìn tới Thi Hiểu Nhiên bị ôm trong lòng ngực lại chuyển sang kinh ngạc.
   Cố Bắc Viễn buông người trong long xuống, sắc mặt lạnh lùng, liếc mắt trừng bọn họ cái, cằm khẽ nâng, ý bảo bọn họ mau .
   Hai gã thanh sam nam tử vội vàng quỳ xuống hành lễ, “tin tức vừa đến, Ngô châu có hiểm, rất nhiều cao thủ huyền kiếm môn tiến đến”.
   Cố Bắc Viễn cúi đầu cân nhắc, trong mắt hơi lộ vẻ bất an.
   “Ta lập tức trước”. Lại nhìn thoáng qua Thi Hiểu Nhiên, “Mang nàng trở về”.
   xong thân ảnh chợt lóe, biến mất.
   Hai gã nam tử lên trước, cẩn thận đánh giá Thi Hiểu Nhiên, trong ánh mắt có vài phần quái dị, nhưng tại nàng ăn mặc kỳ lạ, bọn họ thấy kỳ quặc sao được? May là ngày hôm qua ra ngoài có mặc váy ngắn, đai đeo sam linh tinh
   Cẩn thận đánh giá hồi, nam tử cao lớn có khuôn mặt bình thường, giọng lễ phép : “ nương, thỉnh”.
   …………… Lại cùng nam tử xa lạ chia cắt………….
   Ven đường hai bên cỏ dại mọc thành bụi, chính giữa đường hai con ngựa chạy song song, cả hai đều béo tốt cường tráng, nhìn qua là biết ngựa tốt có thể hơn trăm dặm. Tuy nhiên lúc này này hai con thiên lý mã lại chậm rãi tiến bước. Hai gã áo xanh cưỡi chung con ngựa, trong tay nắm dây cương con ngựa còn lại, lưng ngựa chở nữ tử mặc y phục kì lạ, nữ tử nhàn nhã thưởng thức cảnh đẹp ven đường.
   Nữ tử này chính là Thi Hiểu Nhiên.
   Vốn hai gã áo xanh tính ngồi chung con, đem con cho Thi Hiểu Nhiên cưỡi. Khổ nỗi Thi Hiểu Nhiên căn bản biết cưỡi ngựa. Nàng nhiệt tình đưa ra ý kiến cho người bọn họ cưỡi chung với mình, kết quả cả hai nam tử chẳng ai nguyện ý cùng nàng cưỡi chung ngựa. Rơi vào đường cùng Thi Hiểu Nhiên đành phải mình lên ngựa, cho người phía trước kéo dây cương chậm rãi dắt .
   Nắng mỗi lúc độc, ngẩng đầu nhìn mặt trời, mắt thấy nhanh đến giữa trưa, bụng Thi Hiểu Nhiên sớm đánh trống liên tục. Hôm nay nàng chưa có gì vào bụng.
   “Phía trước thêm nửa canh giờ có trấn , chúng ta ở đó nghỉ ngơi lúc, xem có thể đổi thành xe ngựa hay .” nam tử dung mạo bình thường cầm dây cương .
   Ven đường đồng ruộng xuất , xa xa rãi rác vài người, điểm vào đó là những ngôi nhà ngói trắng, cũng có vài mái nhà tranh, khói bếp lượn lờ.
   Rốt cuộc cũng tới trấn , Thi Hiểu Nhiên xuống ngựa, bộ vào cổ trấn. đến trung tâm mới thấy đường lát đá, nhà cửa xây bằng gỗ với đá, nhiều nhà lầu, thỉnh thoảng có hai gian tiểu lâu hai tầng. Trấn này lớn, xem ra hôm nay cũng phải ngày tụ hội gì, hoàn toàn có cảnh giành giật khách du lịch như đại. Hai bên cũng có quán , phần lớn là bán nông cụ và đồ gia dụng.
   Ba người xuất trong trấn có vẻ là đường đột, hai gã nam tử ràng là nhân sĩ giang hồ, mặc dù thường thấy, cũng đến nỗi ngạc nhiên. Nhưng trang phục của Thi Hiểu Nhiên quả có sức hấp dẫn, dù dám công khai đánh giá, người đường vẫn ngừng liếc trộm.
   Hai gã nam tử cũng biết lộ trình trở về ngắn, bộ dạng quái dị của Thi Hiểu Nhiên hấp dẫn biết bao nhiêu ánh mắt, nơi này phải địa bàn của họ, khó tránh khỏi phiền toái, vì thế liền mang nàng ghé vào tiệm quần áo.
   Lão bản là vị nam tử trung niên bình thường hơn ba mươi tuổi. Quần áo trong điếm chủ yếu nhằm vào tầng lớp bình dân, chất liệu tầm thường. Vừa thấy bộ dáng ba người có vẻ có tiền, y liền nhiệt tình vì Thi Hiểu Nhiên giới thiệu những món đắt giá nhất trong bổn điếm, đương nhiên mắc nhất cũng phải loại gấm vóc gì, chỉ là kiểu dáng đẹp, vải dệt tốt hơn xiêm y thường.
   Nhìn mấy bộ váy dài phức tạp này, Thi Hiểu Nhiên hoàn toàn biết phải lựa thế nào. Nam tử thấp ở bên ngoài chăm sóc ngựa. Nam tử cao đứng bên cạnh hoàn toàn đưa ra ý kiến. Lão bản lại kêu nữ nhân nhà mình về nhà nấu cơm. Thi Hiểu Nhiên cũng có ý ở trước mặt đám đại nam nhân hỏi nhiều, đành chọn đại vài bộ lên gian lầu thay.
   Thi Hiểu Nhiên chưa từng cosplay cổ trang nên biết cách mặc y phục cổ đại , nhìn thế nào cũng thấy lạ, tỉ mỉ săm soi, lật trái lật phải hồi đành mặc đại, khoát lên hai bên. Cứ tò mò tìm cách mặc thử mấy y phục này hơn 40 phút, nữ nhân loay hoay với đống quần áo bất giác quên mất khái niệm thời gian.
   Chờ Thi Hiểu Nhiên sửa sang lại, vừa xuống lầu liền thấy nữ nhân trung niên trong điếm, hẳn là nương tử của lão bản. Vừa thấy Thi Hiểu Nhiên y vội vàng khen nàng xinh đẹp, vạn dặm khó tìm. Thi Hiểu Nhiên tuy biết mình phải quốc sắc thiên hương gì, nhưng nghe người khác ngợi ca trong lòng vẫn vui rạo rực. Lão bản nương lại nhiệt tình giúp nàng búi lại tóc. Thi Hiểu Nhiên biết tóc đuôi ngựa cùng y phục này phù hợp, nàng cũng chẳng biết búi tóc, nên có người giúp tự nhiên rất thích ý.

   Nhưng trong điếm nhìn thấy hai nam tử kia, ngoài cửa ngựa cũng thấy. Thi Hiểu Nhiên hỏi, lão bản nam tử trông ngựa bên ngoài biết gặp chuyện gì trước, người kia đợi hồi, để lại ngân lượng rồi lên ngựa tìm, chỉ nhắn lại kêu Thi Hiểu Nhiên ở trong điếm chờ đợi lúc.
   Lão bản nương cấp Thi Hiểu Nhiên chiếc lược búi tóc thoạt nhìn đơn giản, nhưng cũng sạch , xinh đẹp, có gắn hai cây trâm đào mộc bình thường. Thi Hiểu Nhiên nhớ tới mình muốn theo chân bọn họ cùng tới Bắc Viễn gia, sao thừa dịp hai gã ở đây mà mỗi người ngả? Vì thế hỏi lão bản bọn họ thanh toán bao nhiêu bạc, coi có còn thừa , rồi mình tìm bọn họ, để y đem tiền còn dư cho mình.
   Y điếm lão bản trả nàng khối bạc rất , hai xâu tiền đồng, còn có mấy chục đồng tiền lẻ, kèm túi đựng, đem quần áo Thi Hiểu Nhiên thay cho vào bọc đồ , bên tiễn Thi Hiểu Nhiên bên còn nhiệt tình hoan nghênh nàng lần sau lại đến.
   Cho tiền vào túi xong, Thi Hiểu Nhiên cảm thấy nên giải quyết cái bụng trước, sau đó hãy hỏi thăm chút xem vùng phụ cận có thành thị lớn nào . qua hai quán rượu , Thi Hiểu Nhiên đứng trước quầy bánh bao, kiểm lại tiền, nên tính toán tí. Bánh bao nóng hổi, chỉ văn tiền cái. Thi Hiểu Nhiên mua hai cái bánh bao ăn trước. Hương vị tệ, là loại nhân 3 món . Nàng hỏi chủ quán thị trấn cách đây gần nhất như thế nào. Thương Châu là gần nhất, bộ cũng mất bốn năm canh giờ, nếu mướn xe ngựa, ba canh giờ là có thể đến. Trấn Tây Đầu mỗi ngày đều có xe ngựa đưa khách Thương Châu, nếu nhanh, muộn lắm ban đêm tới.
   Thi Hiểu Nhiên mua năm cái bánh bao làm chủ quán vui vẻ rồi theo hướng y chỉ đến trấn Tây Đầu.
   Đến trấn Tây Đầu thấy hai chiếc xe ngựa đơn sơ dừng, Thi Hiểu Nhiên hướng chiếc có xa phu thoạt nhìn hiền hòa- ước chừng năm mươi, hỏi giá. Xa phu bên cạnh có hai người đợi, nếu chung ba mươi văn tiền người, nếu muốn riêng tám mươi văn người. Thi Hiểu Nhiên thấy đồng hành là đôi vợ chồng trẻ tuổi, trông cũng đàng hoàng, liền quyết định cùng .
   Thế là, Thi Hiểu Nhiên lên đường Thương Châu.
   Cùng ngồi xe, mọi người bắt chuyện với nhau . Cùng bọn họ chuyện phiếm nàng biết được, phong tục ở thế giới này cơ bản tương tự với Trung Quốc cổ đại. Nữ tử có địa vị cao. Triều đình Đại Mục vô lực. Võ lâm môn phái trở thành trụ cột vững vàng. Cụ thể có đại môn phái nào, họ cũng , chỉ nhắc nhở Thi Hiểu Nhiên nhìn thấy võ lâm nhân sĩ phải tận lực cẩn thận, thể trêu chọc.
   Thân thích vợ chồng trẻ ở tửu lâu ở Thương Châu, giới thiệu bọn họ đến đấy làm việc. Thi Hiểu Nhiên chỉ mình Thương Châu tìm người thân nương tựa. Vợ chồng họ thấy nàng mặt trắng da mịn, dung mạo xinh xắn, giống người lao động cực khổ, sinh ra hẳn là tốt số, tệ lắm cũng là nha hoàn bậc cao nhà giàu nên có ý tốt nhắc nhở: ” nương mình ra ngoài phải cẩn thận chút. Nữ tử như nam tử, khắp nơi đều phải đề phòng ”.
   Lại bỏ thêm câu:“ nương thanh tú như vậy, cẩn thận bị người ta bán đó.”
   Thi Hiểu Nhiên cảm kích cười .
   Đường xá bằng phẳng, xe ngựa đơn sơ, cũng gắn lốp cao su, Thi Hiểu Nhiên đường bị lắc đến thất điên bát đảo, nhớ tới BMWs-Cố Bắc Viễn, quả trời vực mà.
   Nếu cho Cố Bắc Viễn biết bị so sánh với phương tiện giao thông, biết có thể đánh bay bộ mặt lãnh đạm của hay . Cố Bắc Viễn võ công cao cường, biết thuộc môn phái gì. Hai nam nhân kia ràng là thủ hạ của , nàng bỏ như vậy, khẳng định thể báo cáo kết quả công tác, cũng thấy bọn họ đuổi theo, biết gặp phải chuyện gì.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 3 : Tìm việc ở Thương Châu


   Lúc xe ngựa vào thành Thương Châu, trời vào hoàng hôn. Toàn thân Thi Hiểu Nhiên lúc này hoàn toàn đau nhức. Sau khi thanh toán tiền cho xa phu, nàng cùng đôi vợ chồng trẻ lời từ biệt.Trước mắt nàng phải tìm nhà trọ . Thương Châu là thành lớn, ngã tư đường rộng rãi, hai bên phòng ốc so với trấn sang trọng hơn, đường lát gạch chỉnh tề. Tuy chạng vạng, đường lại có rất đông người qua lại, song hai bên phố bắt đầu treo đèn lồng, thỉnh thoảng lại có mấy gian hàng được dọn ra. Xem ra chợ đêm nơi này cũng phồn hoa.

   Thi Hiểu Nhiên tìm nhà trọ rồi đặt gian phòng, mang theo bọc y phục vào. Sau đó nàng liền gọi tiểu nhị trước đem nước ấm lên. Khách điếm này lớn, vì lo lắng đến vấn đề tiền bạc nên nàng chọn phòng đơn giản. Cũng may phòng khá sạch , ở đêm cơm nước chỉ mất năm mươi văn. Thi Hiểu Nhiên ngồi vào bàn, lấy bánh bao mua lúc trước ra ăn. Trước đó, khi đưa tiền cho xa phu, Thi Hiểu Nhiên có hỏi qua, tiền trong túi kia nén bạc đổi được lạng, hai xuyến mỗi xuyến là trăm văn. Thời đại này, lạng bạc đổi được ngàn văn tiền. Thời tiết nóng bức, bánh bao cũng thể để lâu, thể lãng phí.

   Lúc tiểu nhị thông báo rằng có nước ấm, Thi Hiểu Nhiên liền vội vàng tắm rửa cái, sau đó khóa cửa, tắt đèn, lên giường chuẩn bị ngủ. Nằm trong chăn, Thi Hiểu Nhiên nghĩ đến những việc thần kì nàng trải qua hai ngày nay, dứt khoát là nàng phải ổn định ở Thương Châu thành trước , sau đó giải quyết vấn đề sinh nhai, như vậy sau này mới có thể tìm được việc làm.

   Sáng sớm hôm sau Thi Hiểu Nhiên rời khỏi nhà trọ đến ngã tư đường lớn ở Thương Châu. Ven đường có đôi lão phu phụ mở quán . Ông cụ nhiệt tình tiếp đón “ nương đến ăn bát hoành thánh , bốn văn tiền chén, tuyệt đối ăn ngon!”

   Mùi thơm của hoành thánh truyền đến mũi khiến Thi Hiểu Nhiên nhịn được mà thèm. Sáng nay nàng chỉ ăn nửa cái bánh bao, nhưng cái bánh bao đó nàng chỉ nuốt cho có thôi, vì vậy liền ngồi xuống. Ông cụ cũng nhanh tay làm chén hoành thánh rồi bưng đến, mặt còn bỏ thêm chút hành, nước canh thơm ngon.

   Khi ăn hoành thánh, Thi Hiểu Nhiên cũng quên đánh giá cách ăn mặc và vẻ ngoài của người đường. Bỗng nhiên vị bạch y nam tử hấp dẫn ánh mắt nằng. lưng mang kiếm, bạch y thêu cẩm tú hoa văn, khí vũ hiên ngang, lãng mi tinh mục, khí chất lỗi lạc. đứng ở đó, tuấn dật như trúc, lại cao ngạo như tùng , tựa như bạch y hiệp khách từ trong tranh bước ra. Thi Hiểu Nhiên cuối cùng cũng gặp kiếm khách thiếu niên, bộ dạng giống hệt như trong sách miêu tả, soái ca cổ đại đúng là chất lượng cao nha.

   Bạch y nam tử nhoáng cái liền biến mất.

   Thi Hiểu Nhiên phục hồi lại tinh thần, mĩ nam cực phẩm như thế này, gặp lần là đủ.

   Ăn xong hoành thánh, Thi Hiểu Nhiên đứng lên trả tiền rồi hỏi: “Lão bá, ta muốn tìm việc làm, bây giờ ta nên nơi nào thích hợp?”

   Lão bá đánh giá Thi Hiểu Nhiên chút, hỏi:“Ngươi có tay nghề gì?”

   Thi Hiểu Nhiên lắc lắc đầu, xem mấy tấm bảng hiệu đường, chữ viết của thế giới này nàng phần lớn biết . Biết sử dụng vi tính có tính là tay nghề nhỉ?

   “ Vậy ngươi thử thành Đông nhìn xem có cửa hàng, tiệm rượu cần người hay . Nhưng mà mấy cửa hàng ở mặt tiền đều phải có người giới thiệu. nương bộ dạng dễ coi, vậy xem thử có nhà giàu nào muốn tuyển nha hoàn hay

   Thi Hiểu Nhiên cảm tạ lão bá, sau đó về hướng thành Đông. Nếu phải bất đắc dĩ còn lâu nàng mới chịu làm nha hoàn. Thời đại phong kiến, cấp bậc có quan hệ mật thiết với nhau. có tự do khỏi , thế còn phải hướng người khác dập đầu hành lễ, làm tốt ngay cả cái mạng nhoi cũng mất như chơi. Tốt nhất là có thể làm việc ở tửu lâu hoặc làm tạp vụ trong các nhà trọ, giúp việc, chịu mệt chịu khổ chút cũng được.

   Thành Đông là khu phồn hoa nhất Thương Châu, dòng người qua lại đông đúc. Thi Hiểu Nhiên thầm nghĩ đến tửu lâu phía trước hỏi chút. Tửu lâu dù sao cũng phải tìm nhân viên phục vụ mà. Vì thế nàng vào tửu lâu khá lớn. Bên cạnh quầy có nam tử trung niên có râu đứng ghi chép, Thi Hiểu Nhiên về phía , hỏi:“Chưởng quầy, nơi này của các người còn cần tiểu nhị ?”

   Chưởng quầy ngẩng đầu nhìn nàng, rồi lại cúi xuống, tiếp tục xem sổ sách,“Tiểu nhị chỉ tuyển nam, tuyển nữ!”

   “Còn tạp vụ sao? Ta chịu khó, cái gì cũng làm được.”

   “Nhìn ngươi thân thể nhắn giống bộ dáng cái gì cũng có thể làm.”

   Thi Hiểu Nhiên muốn thêm, nhưng chưởng quầy có vẻ kiên nhẫn, vội đuổi nàng ra ngoài.

   Thi Hiểu Nhiên cực kì buồn bực! Quên , ở đại lúc nàng tìm việc chẳng phải cũng như vậy? Nếu được tìm tiếp, thế thôi.

   Đột nhiên có người bên cạnh lao tới rồi va vào người nàng. Ngay sau đó, người nọ lập tức bỏ chạy. Thi Hiểu Nhiên bị ngã qua bên, chỉ cảm thấy ở thắt lưng có cảm giác tê tê. Nàng giật mình kiểm tra thắt lưng, quả nhiên là túi tiền bị cướp mất. Thi Hiểu Nhiên vội vàng đuổi theo người kia, vừa chạy vừa kêu to:“ Cướp! Cướp! ”

   Kẻ cắp có sức lực, vội vã chạy như điên, Thi Hiểu Nhiên làm sao đuổi kịp. đường, những người qua lại chẳng những hỗ trợ mà còn ra sức né tránh, trong lòng Thi Hiểu Nhiên sốt ruột, đó là toàn bộ gia sản của nàng đó!

   Bỗng nhiên, đạo thân ảnh theo sau xuất , bay lên rồi nhanh gọn xuất cước, đá ngã tên cướp xuống đất, tiếp đó đồng loạt xuất chưởng, đá cước làm kẻ cắp quỳ rạp mặt đất, cầu xin tha thứ:“Đại hiệp tha mạng! Đại hiệp tha mạng!”

   Thi Hiểu Nhiên vội vã chạy đến, thấy người vừa giúp mình là nam tử trẻ tuổi có phong phạm của người trí thức, thân cẩm y, mi mục như họa, hẳn là vị công tử nhà giàu. Chỉ là ở mặt có nét nhợt nhạt ưu sầu, lấy túi tiền trả lại cho Thi Hiểu Nhiên.

   Thi Hiểu Nhiên vẫn còn thở hồng hộc, trán đổ đầy mồ hôi, tóc tai hỗn độn, tiếp nhận túi tiền rồi vội : “ Đa tạ đại hiệp”.

   cần khách khí!”, xong rồi lại quay sang tên cắp,“Hôm nay ta rảnh, lần này bỏ qua, lần sau nếu còn gặp lại, ta đánh gãy chân của ngươi!”

   Tên trộm lớn tiếng kêu rên “ dám, ta dám nữa…”, nam tử kia cũng thèm để ý, lập tức bước . Khi Thi Hiểu Nhiên bắt đầu phản ứng lại, nam tử lẫn vào trong đoàn người đông nghịt. tới phía vị bạch y nam tử đứng ở đằng xa, rồi sau đó thân ảnh hai người biến mất ở đầu đường.

   Nguyên lai vị thiếu hiệp này cùng vị bạch y mĩ nam kia là bằng hữu. Đại hiệp đều là người tốt, giúp người cần báo đáp, giống Lôi Phong ở đại. ( Lôi Phong là tấm gương hùng cách mạng của Trung Quốc trong thời Mao chủ tịch)

   Thi Hiểu Nhiên mắng tên trộm hai ba câu, nghĩ cũng thể đem đến cục cảnh sát được, vì vậy đành cột chắc túi tiền lại lần nữa, tiếp tục tìm việc.

   Sau hai lần liên tục trắc trở, Thi Hiểu Nhiên vào tửu lâu trong ngõ. Tửu lâu này bề ngoài lớn lắm, vị trí cũng hơi hẻo lánh, lúc này còn chưa tới giờ ăn cơm, chỉ có tiểu nhị lau bàn. Chưởng quầy có hơi mập mạp, hai mắt lóe tinh quang. Thi Hiểu Nhiên chào hỏi lão bản, “Lão bản, nơi này có cần chiêu tiểu nhị ?”

   Chưởng quầy béo kia dùng cặp mắt tỉ mỉ xem xét, đánh giá từ đầu đến chân Hiểu Nhiên, hỏi “Ngươi có chuyện gì?”

   “Ta muốn tìm việc làm. Ta chịu khó, cái gì cũng đều có thể làm, học này nọ cũng mau, đối với đãi ngộ của quán cũng cầu gì”. Thi Hiểu Nhiên cực lực đẩy mạnh quảng cáo bản thân mình.

   “Ngươi là người ở nơi nào?”

   “Nhà của ta cách nơi này rất xa.” Thi Hiểu Nhiên cũng ràng nơi này là đâu, đành phải trả lời như vậy. “Ta thể về nhà .”

   Chưởng quầy béo có chút đăm chiêu, trong đầu tựa hồ tính toán cái gì, lại hỏi “Ngươi ở Thương Châu có thân thích bằng hữu hay ?”

   Thi Hiểu Nhiên nghĩ muốn có người tiến cử đảm bảo, chỉ đành có, ta ở nơi này thân thích, cũng có bằng hữu, trước mắt chỉ có mình. Lão bản, ta có thể chịu khó, người có thể làm việc của hai người.”

   “Vậy gia đình ngươi làm nghề gì? Trong nhà còn người nào? Có có liên quan gì tới võ lâm môn phái ?”

   “Nhà của ta còn ai, ta tại chỉ thân mình. Lão bản, ngươi xem ta đáng thương như vậy, lại có khả năng, vì vậy thu nhận ta .” Thi Hiểu Nhiên bắt đầu bầy bộ dạng đáng thương.

   Chưởng quầy béo xoay người, trong mắt lên tia gian xảo. liếc mắt ra hiệu cho tiểu nhị. Tiểu nhị vội vàng chạy ra phía hậu viện.

   xong xoay qua nhìn Thi Hiểu Nhiên “Ta phải lão bản nơi này. Việc này ta làm chủ được, phải xem ý tứ của lão bản. Lão bản ở phía hậu viện, ngươi theo ta cùng gặp y.”

   Thi Hiểu Nhiên theo chưởng quầy béo về phía hậu viện, vừa vừa ngừng cảm tạ . Chưởng quầy béo bước song song với nàng nhưng thường liếc mắt nhìn về phía ngực của nàng, trò chuyện cũng câu được câu . Hai người lòng vòng bảy tám chỗ mới đến trước cửa căn phòng. Cửa mở hé ra, chưởng quầy béo có ý bảo nàng vào trong. Trong phòng hơi tối, Thi Hiểu Nhiên cảm thấy có chút kì lạ nhưng lại biết là gì, nhưng vẫn vào. Cửa sau lưng vừa khóa lại, nàng bị người từ bên cạnh tiến đến tóm lấy, sau đó, cái khăn chụp lên miệng và mũi, ý thức bắt đầu mơ hồ.

   Thi Hiểu Nhiên trước khi hoàn toàn hôn mê, trong đầu chỉ ra câu: Khốn nạn, hắc điếm! ( Nguyên văn là Kháo! Có nghĩa là chửi thề )

   hồi sau, nghe thấy bên tai có tiếng khóc, lại cảm thấy đầu óc nặng nề, Thi Hiểu Nhiên cực kì khó chịu. Sau khi cố gắng mở mắt. Đập vào mắt là nóc nhà cũ xập xệ, Thi Hiểu Nhiên mới nhớ rằng mình bị đánh thuốc mê đem , bị người ta ném xuống đất, hai tay còn bị trói phía trước. Đây là căn nhà cũ nát, đại khái có đến chục gian, cửa phòng đóng chặt, theo lỗ hổng nóc nhà có thể nhìn thấy chút ánh sáng. Cùng nàng bị nhốt tại đây còn có bảy tám nữ tử trẻ tuổi, kẻ đứng người nằm, cũng có kẻ giọng mà khóc.

   Xem ra là gặp phải bọn buôn người.

   Thi Hiểu Nhiên cố sức ngồi dậy, khuỷu tay huých vào nữ tử ngồi khóc bên cạnh,“Cho ta hỏi tại là mấy giờ ?”

   “Có lẽ quá hừng đông ”. Nữ tử cúi đầu, thanh có chút khàn khàn, bộ mặt tiều tụy, tóc tai rối bù, nhưng gương mặt vẫn toát lên vẻ thanh tú. Nữ tử này tuổi lớn, ước chừng mười sáu mười bảy, quần áo người cũng là chất liệu bình thường, xem ra là con nhà bình dân.

   Có vẻ mình hôn mê được ngày.

   “Các ngươi cũng bị bắt đến?”

   “Đúng vậy.”

   “Có phải do kẻ mập mạp mắt ti hí hay ?”

   biết nữa. Ta đường lớn bị làm cho hôn mê ”. Nàng chuyện rất chậm, cũng dám nhìn Thi Hiểu Nhiên.

   “Bọn họ muốn đem chúng ta đâu?” Tuy rằng khóc, nhưng trong lòng Thi Hiểu Nhiên cũng rất sợ hãi.

   “Còn có thể làm gì, đương nhiên là bán!” Thanh hề tức giận,“Kỹ viện hoặc là mấy gia đình có tiền.”

   Xem ra nàng bị bắt đến cũng vài ngày, thôi đành phó mặc cho số phận. Có mấy người trông coi ngoài cửa, cũng biết mấy người đó như thế nào. nghĩ tới mình đường đường là nữ chủ xuyên qua, tìm việc làm lại lưu lạc đến nước bị bán . Nếu ở đại, khẳng định là có thể đăng báo trang nhất với tiêu đề “ Sinh viên tìm việc bị lừa bán vào thanh lâu, bị lăng nhục, cuối cùng được cứu thoát”, … quá bi thảm !!!

   Liệu đại hiệp từ trời rơi xuống đến cứu nàng hay ? Tiểu thuyết phải thường viết vậy hay sao?!

   - – – – – – – – – -


   Tác giả ra suy nghĩ của mình: Cần động lực!
   Chương 4 : Phi Thiên Bảo


   chờ được tới lúc đại hiệp đến cứu, bọn buôn người bước vào, kẻ dữ tợn mặt có vết đao chém, kẻ cao cao gầy gầy, khi tiến vào còn dùng chân to đá vào cửa “Phanh” tiếng. Thi Hiểu Nhiên đoán chừng cửa này chống đỡ được bao lâu nữa .

   “Khóc cái gì mà khóc. Khóc nữa ta liền đánh chết các ngươi!” Tên mặt sẹo quát.

   Tên cao gầy ném vài cái bánh bao ra. Lập tức có hai nữ tử nhào lên tranh đoạt, muốn lấy thêm, lại bị tên mặt sẹo đá văng “Hôm nay mỗi người cái, được nhiều hơn.”

   “Ăn nhanh lên! Ăn xong lấy nước rửa mặt. Chốc nữa có khách quý đến, sửa soạn bản thân cho chỉnh tề chút.” Tên cao gầy .“Đời này các ngươi có muốn hưởng phúc phải xem lát nữa có thể nắm lấy cơ hội hay .”

   Bánh bao có hơi thiu, nhưng Thi Hiểu Nhiên sợ bị đánh, vả lại nàng còn phải bảo trì thể lực, đành phải gian nan nuốt xuống.

   Hai tên buôn người cởi trói các nàng, dẫn bọn nàng ra ngoài. ra đây là góc nội viện. Trong viện còn có hai người trông coi, bên cạnh đặt hai thùng nước đầy. Tên cao gầy thúc giục các nàng chỉnh đốn sạch . Tên mặt sẹo phun ngụm “Đám nha đầu này đúng là mệnh tốt! ”

   Xem ra kẻ buôn gặp trúng người mua thân phận cao quý, bằng làm sao các nàng có loại đãi ngộ này.

   “Động tác nhanh lên chút! Các ngươi chậm muốn chết.” Tên mặt sẹo hung thần ác sát mắng.

   Tùy tiện rửa mặt, bọn buôn người cũng đem các nàng về phòng , để các nàng đứng tập trung với nhau. Chúng lời lẽ thô tục, phen còn vươn tay sờ mó. Các nương dám phản kháng, có trốn tránh cũng chỉ khiến chúng hăng lên. Ngay cả mặt của Thi Hiểu Nhiên cũng bị móng vuốt sói tập kích.

   Chịu đựng trận, tên xấu xí dẫn nam nhân tầm ba mươi quần áo xa xỉ vào. Tên xấu xí thái độ cực kỳ kính cẩn, vừa vừa chuyện “Triệu gia, hàng của bọn ta tuyệt đối là tốt nhất. Bọn ta chuẩn bị đưa chúng đến Vạn Hoa Lâu. Ngài đến chỗ khác tìm cũng thấy đâu.”

   Nữ tử đứng thành hàng, nơm nớp lo sợ. Tên cao gầy bắt các nàng ngẩng đầu lên. Triệu gia tới, từng bước từng bước quan sát, lần lượt xem mặt, xem ngực, xem kích thước lưng áo, sờ sờ cánh tay sờ sờ chân, lại hỏi hỏi tuổi, người trong nhà là làm gì, kiểm tra các nàng sinh ra chuyện có lưu loát hay .

   Thi Hiểu Nhiên theo lời người trước mặt trả lời, trong lòng nhục nhã cực kỳ, cảm thấy mình giống như hàng hóa kệ.

   Triệu gia kiểm tra xong, từ giữa chọn bốn nữ tử, trong đó có Thi Hiểu Nhiên, sau đấy cùng người bán ra ngoài thương lượng giá.

   Bốn nữ tử theo hai gã Triệu gia lên chiếc xe ngựa, hướng về phía Phi Thiên Bảo .

   Phi Thiên Bảo là giang hồ đại phái. Trăm dặm ngoài Thương Châu cùng với vùng này đều là địa bàn của họ. Dọc theo đường lại có thêm hai nữ tử gia nhập. Cho tới khi cả người bị lắc đến rã rời, đoàn người Thi Hiểu Nhiên rốt cuộc cũng tới Phi Thiên Bảo .

   Phi Thiên Bảo nhìn bề ngoài trông cực lớn, đại viện tường cao cửa rộng. Xe ngựa từ cửa hông tiến vào. Triệu gia dẫn các nàng giao cho phụ nhân. Phụ nhân đưa các nàng vào cái sân, giáo huấn:“ Phi Thiên Bảo là đại phái giang hồ, rất có uy tín và danh dự. Nha hoàn nơi đây cũng phải loại tục nhân bên ngoài. Các ngươi nếu bị mua đến đây, phải tuân theo quy củ, bằng phải chịu khổ ”.

   Phụ nhân thấy bọn nữ tử đều vâng dạ trả lời, thêm:“ Phi Thiên Bảo cũng là nơi phú quý, đối đãi hạ nhân độ lượng. Bên ngoài người ta muốn chen vào còn được. Các ngươi là tổ tiên tích đức!”

   Phụ nhân gọi hai bà tử* mang sáu nữ tử này rửa mặt chải đầu, thay quần áo. Sau khi sửa soạn các nàng chỉnh tề, y đối với bộ dáng các nàng cũng tương đối vừa lòng. Tiếp đó y đưa bọn họ đến nơi ở, cho người đưa đồ ăn, hôm nay còn sớm, cơm nước xong nên nghỉ ngơi sớm chút, sáng mai dạy họ quy củ.

   Thi Hiểu Nhiên vốn ngàn vạn lần muốn làm nha hoàn cho người ta. Tuy nhiên, xem ra đây là ân điểm trời ban , ít nhất bị bán vào thanh lâu hay gã cho cái loại nam nhân béo ú ghê tởm làm tiểu thiếp.

   Ngày hôm sau mọi người bắt đầu học làm nha hoàn. Đối với các nữ tử khác bị mua đến, học đứng là chuyện dễ dàng, nhưng với Thi Hiểu Nhiên đấy là cực hình. Là phụ nữ thế kỷ hai mươi mốt được tiếp nhận giáo dục cao đẳng, đối với việc phải liên tục học cách hướng người dập đầu hành lễ, bưng trà đổ nước, chuyện lễ nghi, chẳng những là thử thách thân thể mà còn là tra tấn tinh thần tàn khốc. Thi Hiểu Nhiên chưa từng vái lạy Phật tổ, ngay cả khi thăm mộ phần tổ tiên cũng chỉ khom mình cúi đầu, chưa hề quỳ xuống dập lạy, tại lại đối với cái gọi là chủ tử này hành đại lễ, trong lòng khỏi phải , có rất nhiều nghẹn khuất .

   Nhưng vì sinh tồn trước mặt, sĩ diện cũng như phù du.

   Ai biểu nàng cẩn thận để người ta bán!

   Lễ nghi cổ đại là dọa người mà!!! Mấy người khác đều học được rất nhanh, duy chỉ có tư thế là bị mắng dứt, trong lúc học còn vô số lần thân mật tiếp xúc với tiểu roi da tay ma ma. Kì quái là roi da ở người tinh tế lưu dấu vết gì nhưng toàn thân cứ đau râm rứt. Thi Hiểu Nhiên mỗi ngày đều nguyền rủa giáo tập ma ma, trong lòng sớm ân cần thăm hỏi tổ tông mười tám đời nhà mụ.

   Mỗi đêm nàng nằm giường, cả người đau đớn, nhịn được muốn khóc. Đắc tội vị thần tiên nào mà nàng lại xuyên qua chứ ?!!

   Nhưng ngày hôm sau Thi Hiểu Nhiên vẫn học tập nghiêm túc. Chuyện xuyên qua thể thay đổi, chủ yếu phải sống sót cho tốt.

   Lúc rãnh rỗi nhất chúng nữ tử chuyện phiếm. Kỳ mọi người đối với cuộc sống trước mắt vẫn rất hài lòng. Dù sao đều là nữ tử con nhà bình dân, Phi Thiên Bảo có thể xem như hào môn vọng tộc, có thể ở nơi này làm nha hoàn là đãi ngộ, cầu còn được, thức ăn cũng tồi, về sau tìm cái nam bộc gả cho, cả đời cũng an ổn, nếu được chủ tử coi trọng, thu vào nhà chính là vinh hoa phú quý, cả đời lo.

   Song ảo tưởng này qua hai ngày liền tan biến. Triệu gia đến đây chuyến, tuyên bố nơi về sau của mọi người. Ra là Hàn tam tiểu thư của Phi Thiên Bảo nửa tháng sau phải gả cho Nhị cung chủ Thất Dương Cung. Nghe đồn vị Nhị cung chủ này háo sắc, cưới mỹ nhân vài môn phái. Hàn lão gia vì muốn tỏ ra tôn kính đối với Thất Dương Cung, khắp nơi thu thập ba mươi sáu nương trẻ tuổi xinh đẹp làm nha đầu hồi môn.

   Kỳ có đại mỹ nhân, cung chủ đối tiểu nha đầu có hứng thú, bình thường đều là tùy ý thưởng cho bộ hạ.

   Sau đấy Triệu gia còn đống, nào là Thất Dương Cung tốt thế nào, tiền đồ sáng lạng ra sao, nào là muốn các nàng sau này phải chú ý ngôn hành, trăm ngàn lần đừng làm mất mặt mũi Phi Thiên Bảo, vân vân…

   Trách được ma ma vẫn giới thiệu tình hình cụ thể ở Phi Thiên Bảo, chỉ dạy lễ nghi cùng quy củ, ra là muốn các nàng làm người hầu trong này .

   Đêm đến là đêm ngủ, sau cơm chiều mọi người đều mày chau mặt ủ, tâm tình uể oải.

   Thất Dương Cung là nơi nào, dân ngoại lai như Thi Hiểu Nhiên biết. nhưng mấy nữ tử khác đều biết, họ cũng dám tùy tiện nhắc đến. Tuy nhiên, đêm nay, mọi người đều giọng nghị luận. Do đó, Thi Hiểu Nhiên cũng biết được đôi chút. Ba thế lực võ lâm lớn nhất Đại Mục là Thất Dương Cung, Huyền Kiếm Môn và Đằng Vân Các. Ba đại môn phái lần lượt chiếm cứ tây nam, phía bắc cùng phía đông Đại Mục, bình thường có chút xung đột, nhưng cũng mấy ảnh hưởng đến cục diện. Bên dưới các đại môn phái còn có bảy tám môn phái . ra Phi Thiên Bảo là môn phái đứng thứ ba.

   Hơn nửa tháng trước, Thất Dương Cung đột nhiên hướng Phi Thiên Bảo cầu hôn, muốn tháng sau cưới Hàn tam tiểu thư Phi Thiên Bảo. Hàn lão gia nhận rất nhiều sính lễ, biết lấy gì làm đồ cưới. Vì thời gian gấp rút nên Phi Thiên Bảo thể nhờ đến bọn buôn người, mua mấy nữ tử làm nha đầu hồi môn.

   Buổi tối này, mọi người trong phòng chuyện phiếm dưới bầu khí tràn đầy áp lực.

   “Nghe Thất Dương Cung chính là nấm mộ của nữ nhân.” người tỏ vẻ biết nhiều hơn lên tiếng.

   “Nghe nơi đó thường xuyên có nha đầu chết bị ném ra. Xác chết khủng bố, biết bị tra tấn đến mức nào.” Thanh tràn ngập sợ hãi.

   “Người của Thất Dương Cung hề có nhân tính, tâm ngoan thủ lạt, thủ đoạn tàn nhẫn, thích nhất là tra tấn nữ nhân.”

   “Còn thích tùy tiện bắt người thử độc, thích xem bộ dạng thống khổ của bọn họ khi độc phát tác. Nơi đó mọi người đều biến thái.”

   “Nghe bọn họ thích nhất là để đám người chơi đùa nữ nhân. Cung chủ háo sắc như vậy, bọn hạ nhân lại càng có tính người.”

   “Ô?????? Ô??????”

   ??????

   Ai cũng Thất Dương Cung khủng bố cùng chết chóc đến vậy nên có mấy nữ tử bắt đầu khóc rống lên. Cuộc sống triển vọng ở tương lai mới mơ tới, tất cả, đều hóa thành tro tàn, chỉ còn lại nỗi sợ hãi cùng tuyệt vọng.

   Khi Thi Hiểu Nhiên nghe đến mấy điều này, toàn thân phát lạnh, sởn hết cả da gà. Lời đồn đãi chưa hẳn , nhưng hiển nhiên ở thế giới này, nữ tử đích thực có địa vị.

   Ngày hôm sau, giáo tập đến đây là nữ nhân hơn ba mươi tuổi trông rất mị. Nội dung học dĩ nhiên là cách lấy lòng, phụng dưỡng nam nhân. Nàng dùng thanh mị hoặc :“Nếu muốn sống sót tốt, phải nắm bí quyết làm cho nam nhân cao hứng.”

   Nàng vừa trổ tài, cả người đều toát vẻ dụ hoặc cùng mị lực, đủ để con người ta huyết mạch sôi trào. Nàng thuận tiện còn lấy đến đây ít đông cung đồ. Nhóm nữ tử tuổi xem xong, hai má ửng hồng.

   Ngày vẫn trôi qua, bất luận người vui hay buồn.

   Hai ngày sau, Triệu quản gia đến, mang theo gia nhân tầm ba mươi tuổi bộ dáng có chút tương tự ở phía sau, thông báo chọn những ai làm nha hoàn hồi môn, rồi bổn cũ soạn lại, nào là Thất Dương Cung tốt thế nào, tiền đồ sáng lạng ra sao, nào là muốn các nàng sau này phải chú ý ngôn hành, trăm ngàn lần đừng làm mất mặt mũi Phi Thiên Bảo , vân vân…

   Ba ngày sau, Tam tiểu thư xuất giá. Mấy ngày nay cũng có người tới đón giáo tập. Quản gia phân phó các nàng môt mực nghỉ ngơi cho tốt. Thi Hiểu Nhiên chịu nổi tiếng nữ tử ai oán rơi lệ, ăn cơm xong liền tùy ý dạo chung quanh. Bình thường các nàng đều ở bên trong nội viện, mấy ngày nay được phép hoạt động ở ngoại viện. Tuy rằng toàn bộ đại viện đều là nơi ở của người hầu nhưng trong viện thiếu sắc xanh, có hoa có cỏ, mùa hạ cây cối xanh tốt, khi nhìn, tâm tình cũng tốt lên ít.

   Việc trở thành của hồi môn , ngay cả tam tiểu thư Phi Thiên Bảo muốn lấy chồng cũng phải , các nàng vô quyền vô thế, chỗ dựa vững chắc, làm người của Tam tiểu thư còn có lựa chọn nào khác? Đến bước nào hay bước đó, cứ oán trời trách đất cũng chẳng thay đổi được gì.

   Hôm nay, dùng điểm tâm xong, Thi Hiểu Nhiên theo lệ tản bộ, đến gần góc tường ngoài nội viện lại nghe tiếng tiểu nha đầu khóc lóc cầu xin tha thứ cùng tiếng đánh chửi của phụ nhân trung niên, ló người qua góc tường, thấy vú già cổ tay cầm cây gậy to, ngừng đánh vào người tiểu nha đầu. Tiểu nha đầu quỳ mặt đất ngừng cầu xin tha thứ, phát ra tiếng khóc thê lương.

   Thi Hiểu Nhiên muốn giúp, song biết cái gì cũng giúp được. Nàng, ngay cả tư cách khuyên giải hay an ủi đều có. Trong lòng thầm đau xót cho tiểu nha đầu.

   Lúc này, ở đầu kia, công tử trẻ tuổi tới, hoa bào cẩm y, vội ngăn vú già lại, quát “Bất kể nàng phạm sai cái gì, ngươi cũng thể đánh chết nàng. Phi Thiên Bảo làm thế nào lại có vú già độc ác như ngươi?”

   Vú già ngừng đánh, gào lên,“Nàng là muốn hại chết hai chúng ta. Nàng…, nàng làm vỡ chén ngọc lưu ly** trong phòng Thất phu nhân. Ta như thế nào lại sinh cái loại chết tiệt như vậy? Thất phu nhân nhất định trách tội. Chúng ta làm thế nào mà đền được chứ?”

   phải chỉ là chén ngọc lưu ly thôi sao? mua cái khác là được.”

   “Vị công tử này tâm tính thiện lương, ngài cứu chúng ta !” vẻ mặt vú già kỳ vọng hướng về phía công tử trẻ tuổi.

   Cẩm y công tử từ trong tay áo lấy ra hai tấm ngân phiếu đưa qua,“ Tú Trân Trai ở Thương Châu mua cái . Đó cũng phải vật gì hiếm lạ.”

   Vú già cùng tiểu nha đầu vội vàng dập đầu lời cảm tạ, công tử trẻ tuổi để ý, xua tay để bọn họ chạy .

   Cẩm y công tử ngoảnh đầu, phát nữ tử mặc trang phục nha hoàn vẫn nhìn chăm chú vào .

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 5 : Tống Tử Ngộ


   Thi Hiểu Nhiên nhìn rồi nở nụ cười, :“Vị công tử này là có lòng tốt, chẳng hay huynh có còn nhớ ta?”

   Cẩm y nam tử hồi tưởng lát, tựa hồ có chút nghi hoặc, :“Tại hạ Tống Tử Ngộ, biết gặp qua nương khi nào.”

   “Hơn hai mươi ngày trước, ở đường Thương Châu, túi tiền của ta bị cướp, đều là nhờ Tống công tử thay ta đánh tên cướp rồi lấy lại” Thi Hiểu Nhiên cười ha ha hai tiếng, vị này cứ thấy việc nghĩa hăng hái làm, thực người tốt.

   Tống Tử Ngộ đối với Thi Hiểu Nhiên có ấn tượng gì nhiều, nhưng vẫn còn nhớ chuyện xảy ra hôm đó, hữu lễ nghĩ tới nương là người của Phi Thiên Bảo.”

   “Ta tên Thi Hiểu Nhiên. Tống công tử có tấm lòng hiệp nghĩa. Huynh luôn lấy việc giúp người làm niềm vui sao?”

   “Đây cũng tính là nghĩa hiệp, người đọc sách chẳng phải đều nên làm thế ư?” Tống Tử Ngộ cẩn thận đánh giá Thi Hiểu Nhiên, lại hỏi “Thi nương là theo tiểu thư của quý phủ gả đến Thất Dương Cung sao?”

   “Đúng vậy, ngày kia xuất phát. Chẳng biết về sau còn có dip gặp lại Tống công tử hay .”

   Tống Tử Ngộ nhìn về phía Thi Hiểu Nhiên ánh mắt có điểm đau thương, lát sau, thở dài: “Đến Thất Dương Cung sợ là dễ dàng ra .”

   “Ở Phi Thiên Bảo cũng dễ dàng ra ngoài, ngay cả năng lực tự bảo vệ cũng có, còn gì đến tự do?”

   “Thi nương thế nhưng lại hiểu như vậy.” Tống Tử Ngộ như tự giễu , “Đều là do bản thân mình đủ năng lực…”

   Thi Hiểu Nhiên cảm thấy hình như có tâm , nàng bình thường thích xen vào chuyện người khác, nhưng lại đối với Tống Tử Ngộ có ấn tượng tốt vô cùng, vì vậy liền hỏi:“Ta sắp bị đưa đến Thất Dương Cung, chẳng hay Tống công tử có chuyện gì khó xử?”


   Tống Tử Ngộ cân nhắc hồi, có chút khó xử lại khẩn thiết “Thi nương có thể giúp ta việc ?”

   “Xin cứ thẳng.” Thi Hiểu Nhiên cảm thấy chút kỳ quái, nàng còn có thể giúp đại hiệp đây sao?

   “Sau khi Thi nương đến Thất Dương Cung, có thể thay tại hạ chuyển lời này tới Thất Dương Cung Trần Y Vân hay ?” Nhắc đến Trần Y Vân ánh mắt Tống Tử Ngộ mang theo nhiều tình ý, lại tránh được có chút sầu bi.

   Xem bộ dáng Tống Tử Ngộ, Trần Y Vân cùng chắc hẳn là có quan hệ bình thường, vô cùng có khả năng là người để ý. Chuyện này nắm chắc, Thi Hiểu Nhiên cũng dám tùy tiện đáp ứng, hỏi:“Chỉ là biết vị Trần Y Vân là người nào của Thất Dương Cung”

   Tống Tử Ngộ thanh có chút bất đắc dĩ:“Nàng tại là phu nhân của nhị cung chủ Thất Dương Cung, Hàn tam tiểu thư cũng là gả cho nhị cung chủ .”

   “Chẳng hay đó có phải là người trong lòng Tống công tử ?”

   Tống Tử Ngộ đau lòng lại gặp được người nguyện ý lắng nghe, liền đem chuyện hậm hực trong lòng kể ra. Đây thực chất chính là câu chuyện xưa cẩu huyết: người trong lòng kết hôn, chú rể phải ta. Tống Tử Ngộ là Tái Dương Tống gia trang Tống công tử, Tái Dương nằm ở Đông Nam Đại Mục. Tống gia chủ yếu dựa vào buôn bán mà làm giàu, các hiệu buôn trải khắp nửa Đại Mục. Tống Tử Ngộ từ đọc đủ loại thi thư, tài hoa hơn người, mặc dù võ công chưa tới mức nổi tiếng, nhưng lại là người chính nghĩa, thường ra tay nghĩa hiệp. Đấy là do Thi Hiểu Nhiên trải qua hai lần gặp gỡ nhìn ra được. cùng Trần Sơn phái Trần Y Vân vừa gặp , hai người tâm đầu ý hợp, thề non hẹn biển. Bọn họ vốn có hôn ước, ngờ nửa đường nhảy ra cái Trình Giảo Kim – Thất Dương Cung chia cắt uyên ương, cường thủ hào đoạt cướp lấy Trần Y Vân. Trần Sơn phái dám đối nghịch với Thất Dương Cung, đành gả Trần Sơn đệ nhất mỹ nữ .

   Từ đó về sau trong lòng Tống Tử Ngộ buồn bực, làm thế nào cũng quên được người xưa. Tiếc rằng thế lực Thất Dương Cung quá lớn, mình Tống Tử Ngộ thấp cổ bé họng, cho nên chỉ biết mỗi ngày ai oán.

   “Phiền nương cho nàng biết, Tống Tử Ngộ quan tâm ánh mắt thế tục, chỉ xin nàng đợi ta!”

   nghĩ tới lại là nam tử si tình như thế, đây mới là người chân chính hiểu được tình ! Trần Y Vân gả đến Thất Dương Cung cũng phải là tự nguyện. Nay có nam nhân nguyện ý bỏ mặc ánh mắt thế nhân, lại bao dung nàng, thương nàng, làm cho người ta hâm mộ. Tại thời đại mà nam nhân đều tam thê tứ thiếp này, người giống Tống Tử Ngộ hiếm thấy. Ở trong rừng gặp được Cố Bắc Viễn chẳng phải cũng xem nữ nhân trở là vật sở hữu sao? Ánh mắt Thi Hiểu Nhiên nhìn Tống Tử Ngộ thay đổi, từ đáy lòng bội phục .

   “Ta nhất định cố hết sức chuyển lời. Cả đời nhất thế đôi người, Tống công tử thực đáng để ta kính nể. Thất Dương Cung này đáng giận, phá hoại nhân duyên của người khác. Tống công tử cũng đừng sốt ruột, Trần nương trong lòng cũng chỉ có mình công tử.”

   Tống Tử Ngộ cảm thấy cùng Thi Hiểu Nhiên có chút hợp ý vì vậy liền hàn huyên nhiều thêm chút. Hai người cũng tiếp tục xưng nương công tử nữa, Thi Hiểu Nhiên từ giờ trở gọi là “Tống đại ca”, cũng kêu trực tiếp gọi nàng là “Hiểu Nhiên”.


   Thất Dương Cung ở đỉnh núi Thất Dương. Thất Dương Sơn kỳ là dãy núi gồm bảy ngọn núi, đều cao lớn cực kì, đỉnh núi cao nhất lại còn lẫn vào mây, cực kỳ hiểm trở. Thế lực chiếm cứ toàn bộ Tây Nam Đại Mục, phần lớn thu nhập dựa vào việc vận chuyển và lượng lớn thuế thu vào, đó là còn chưa đến những thứ khác như khoáng sản, hiệu buôn, tơ lụa và các sản nghiệp khác. Võ lâm môn phái tranh đấu kỳ vẫn vây quanh vấn đề tranh giành địa bàn, tranh đấu tài phú; võ công cá nhân và việc củng cố thực lực cũng rất trọng yếu. Trước mắt Thất Dương Cung có hai vị cung chủ, là huynh đệ ruột. Đại cung chủ văn thao vũ lược, tâm ngoan thủ lạt, Nhị cung chủ võ công cực cao, lại hiếm khi lộ diện. Hai năm gần đây, Thất Dương Cung vì muốn mượn sức số môn phái giang hồ, liền áp dụng trực tiếp phương thức cầu thân, hôn phu đều nhị cung chủ. năm qua thú tất cả bốn vị đại mỹ nhân. Trần Y Vân là ba tháng trước gả vào Thất Dương Cung. tại còn muốn thú Phi Thiên Bảo tam tiểu thư. Xem ra vị nhị cung chủ này háo sắc danh bất hư truyền.

   biết qua bao lâu, Thi Hiểu Nhiên cảm thấy bụng dường như hơi đói, nhìn thấy Sơ Lan cùng phòng vội vàng chạy tới, Thi Hiểu Nhiên giữ chặt nàng, : “ đến giờ ăn cơm trưa, ma ma thấy ngươi, tìm khắp nơi cũng thấy. Cẩn thận trở về lại bị mắng.” xong lôi kéo nàng .

   Lúc này Sơ Lan mới chú ý tới nam tử trẻ tuổi đứng bên cạnh Thi Hiểu Nhiên, Tống Tử Ngộ có lễ :“ nương, xin chờ ta cùng với Hiểu Nhiên thêm hai câu.”

   Sơ Lan nhìn thấy nam tử ngọc thụ lâm phong, khiêm tốn hữu lễ, lại thân cẩm y hoa phục, liền ngượng ngùng dám ngăn trở, đứng ở bên chờ.

   Tống Tử Ngộ từ trong lòng lấy ra hai tấm ngân phiếu cùng cái lệnh bài bằng ngọc đưa cho Thi Hiểu Nhiên, : “Hiểu Nhiên, ta đành lòng để ngươi Thất Dương Cung, nhưng ngươi là người của Phi Thiên Bảo. Đây là việc nội bộ Phi Thiên Bảo, ta cũng thể can thiệp. Ngân phiếu này ngươi cứ giữ lấy, chừng đến đó cần dùng. Còn đây là tín vật của ta. Ngươi nếu ra khỏi Thất Dương Sơn, nhìn thấy điếm nào có cùng dấu hiệu đều là của Tống gia, ngươi được miễn phí. Nếu có chuyện gì, cũng có thể nhắn vài lời với lão bản trong điếm. Bọn họ chuyển báo cho ta. Hy vọng ngươi có thể dùng nó.”

   Thi Hiểu Nhiên có từ chối. Nếu nàng có cơ hội rời khỏi Thất Dương Cung, có thể tìm Tống Tử Ngộ, mấy thứ này đều có chỗ cần dùng. Sơ Lan thoạt nhìn sốt ruột, Thi Hiểu Nhiên liền cảm tạ Tống Tử Ngộ rồi cùng nàng ấy ly khai.

   “Về sau đừng có chạy loạn, lập tức quay về. Ma ma lo sợ thời điểm mấu chốt này, nếu thiếu người biết xảy ra chuyện gì, vừa rồi giáo huấn rất lợi hại .” Sơ Lan nhắc nhở “ Trở về cẩn thận bị phạt.”

   Thi Hiểu Nhiên ngượng ngùng xin lỗi.

   Sơ Lan đối với nam tử vừa rồi lại rất là tò mò, vừa vừa hỏi: “Vị công tử kia là loại người nào? Thoạt nhìn thân phận rất cao nha!”

   hẳn là khách của Phi Thiên Bảo, ngẫu nhiên gặp được .” Thi Hiểu Nhiên muốn nhiều lời.

   Sau khi trở về quả nhiên bị quản ma ma mắng chửi thậm tệ, thậm chí ngay cả cơm trưa cũng cho ăn. Bất quá nàng kết bằng hữu với Tống Tử Ngộ, hơn nữa lại đem vật rất trân quý tặng cho mình, Thi Hiểu Nhiên cảm thấy bị mắng cũng là đáng giá .

   Đêm nay khi vào giấc ngủ, trong đầu Thi Hiểu Nhiên lại nghĩ đến chuyện tình của Tống Tử Ngộ cùng Trần Y Vân, hai người nhau lại thể ở cùng chỗ, ông trời cũng là biết cách trêu người. Nếu chính nàng có thể giúp bọn tốt rồi, đáng tiếc nàng là hoàn toàn có võ công, hai là biết văn lược, cũng giống như miếng thịt nằm thớt chờ bị chém, bản thân cũng khó bảo toàn. Cũng biết Trần Y Vân là dạng mỹ nữ nào, có phải hay cả ngày lấy lệ rửa mặt, buồn bực vui. Cái nhị cung chủ kia khẳng định phải loại người biết thương hoa tiếc ngọc, nhanh như vậy lại thú tân nương mới, cũng biết có khả năng nhìn đến Trần Y Vân .

   Thất Dương Cung khi dễ người quá đáng, biết nàng sau khi tới đó có thể có cơ hội làm nha hoàn hay . Vạn nhất gặp phải ác ma giết người chớp mắt này biết làm sao bây giờ? Nàng nếu như bị người ta tra tấn có thể chết hay ?

   Chẳng qua… chết cũng cần có dũng khí rất lớn.

   Thi Hiểu Nhiên mang theo lo lắng cùng bất an chìm vào trong mộng. Trong lúc ngủ mơ thấy mình đến Thất Dương Cung, khắp nơi u ám, nơi nơi đều là tiếng kêu gào của những người chết thảm. Có kẻ hai mắt bị khoét, có kẻ toàn thân đẫm máu, những người này ngừng bay qua bay lại bên nàng, còn có nữ tử xinh đẹp, phát ra thanh ghê rợn thảm thiết. Nàng ngừng chạy về phía trước, trong lòng thầm kêu: Ta muốn xuyên trở về, xuyên trở về bị bọn họ tìm thấy. Lại cảm giác bên cạnh có đôi mắt gắt gao nhìn chằm chằm nàng, vô luận chạy như thế nào cũng đều thoát khỏi. Sau đó xuất hung thần ác sát Thất Dương Cung giơ nanh múa vuốt, nắm lấy tóc nàng giật mạnh. Nàng liều mạng kêu cứu giãy dụa nhưng làm được gì, bị người ta ngừng giữ lấy, ngừng lôi .

   Đột nhiên bừng tỉnh, mới phát đó chỉ là giấc mộng. Toàn thân Thi Hiểu Nhiên ướt đẫm, lòng còn tràn ngập sợ hãi. Đảo qua phòng trong, lại bị kinh sợ — trong phòng người, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm nàng.
   Chương 6 : : chung đường


   Thi Hiểu Nhiên sợ tới mức tim muốn vọt ra ngoài, mất vài giây sau mới bình tĩnh lại được, sau đó nàng liền khẳng định đây là con người, tuyệt đối phải quỷ trong mộng đuổi theo!

   Thi Hiểu Nhiên dám lên tiếng. Nàng vẫn còn ở trong phòng của mình, nhưng các nữ tử khác ngủ say, đối với nguy hiểm này hề hay biết.

   Người này thân hắc y, toàn thân bị bóng đêm bao phủ, đứng cạnh giường của nàng, ánh mắt nhìn chằm chằm nàng, nhưng cũng làm bất cứ động tác gì. Ngừng lúc, Thi Hiểu Nhiên cảm thấy thân ảnh ấy rất quen thuộc, có ý thăm dò, hỏi: “Cố Bắc Viễn?”

   Người nọ “ Ừ” tiếng.

   Thi Hiểu Nhiên cảm thấy bực bội – chết tiệt, ngươi đêm hôm khuya khoắt ngủ được nên muốn hù chết người ta à?!

   Bất quá nàng dám đem tức giận biểu ra ngoài, chỉ lấy tay vuốt ngực mấy cái rồi ngồi dậy, hỏi: “Ngươi là tới tìm ta ?”

   Cố Bắc Viễn gì, lại đột nhiên vung tay lên. Thi Hiểu Nhiên chỉ cảm thấy vật gì đó như sợi dây bò lên thắt lưng mình, loáng cái nàng liền bị kéo ra khỏi ổ chăn, ngã vào trong lòng nam nhân kia, eo cũng bị cánh tay giữ chặt, hai người trong nháy mắt biến mất .

   Sau khi đem Thi Hiểu Nhiên lên nóc nhà, Cố Bắc Viễn mới nới lỏng tay. Lớp áo mỏng bị nữ nhân này túm chặt, còn có thể cảm giác được nàng run rẩy.

   Sau khi ổn định lại tinh thần, Thi Hiểu Nhiên mới dám buông tay, cẩn thận ngồi xuống. Mái ngói cong cong trong đêm đen trầm tĩnh lạ thường, xa gần đều có phòng ốc, Phi Thiên Bảo rất lớn.

   Nam nhân bên cạnh tiếng nào, Thi Hiểu Nhiên cũng đoán ra muốn làm gì. Địch bất động ta bất động, vì vậy nàng ngẩng đầu ngắm nhìn những ngôi sao lấp lánh. Bầu trời đen thẳm, thâm thúy cao xa, khiến cho đêm nay ngân hà sáng rực rỡ.

   lâu sau, nàng mới mở miệng: “ Ta lạc mất thủ hạ của ngươi, sau đó liền bị lừa bán đến nơi này .” Thi Hiểu Nhiên sợ để ý đến chuyện mình bỏ trốn.

   “Là do bọn vô năng.”

   “Võ công của ngươi hẳn là rất cao ?”

   Cố Bắc Viễn nhìn nhìn nàng, chậm rãi : “Cũng tạm, nhưng nhân ngoại hữu nhân (người này giỏi còn có người kia giỏi hơn), võ học thâm sâu vô cùng.”

   Đúng là cao thâm, nhìn còn trẻ như thế, vậy mà cũng được xếp vào hàng cao thủ. Thi Hiểu Nhiên lại hỏi “Học võ rất vất vả sao?”

   “Ngươi muốn học?”

   “Ta muốn có thể tự bảo vệ mình.” Nàng ra suy nghĩ từ đáy lòng.

   “Ngươi cần học, cũng học được.”

   Đây tuyệt đối là đả kích nàng! Lại , nàng bị mama buộc học cách đứng đến muốn khóc, hơn nữa bình thường học võ hình như đều là bắt đầu luyện từ , bây giờ xương cốt định hình khẳng định học được.

   Chẳng lẽ nàng chỉ có thể bị kẻ khác chà đạp?

   Thi Hiểu Nhiên nhớ tới nam nhân này lúc trước còn nghĩ tới việc để nàng làm tiểu thiếp thứ năm, tối nay lại cố ý tìm đến. Giấc mơ lúc nãy rất khủng bố. Thi Hiểu Nhiên sợ hãi Thất Dương Cung. Nàng thà cùng Cố Bắc Viễn trở về làm tiểu lão bà của cũng nguyện tới cái nơi đó, dù sao nam nhân này cũng giống người xấu, bộ dạng lại tuấn, vì vậy liền hỏi:“Ngươi đêm nay là tới dẫn ta ?”

   ngờ lại :“ phải.”

   “Vậy ngươi tới làm gì?”

   “Đến xem ngươi.” Thanh đều đều chầm chậm, giống như là muốn mua đồ ăn.

   nam nhân kì quái! Quá nửa đêm ngủ được, lôi mình ra đây hứng gió đêm, lại còn đứng nóc nhà. Aizz, thế giới này thể lý lẽ.

   “Ngươi vì sao muốn tới xem ta?” Chẳng lẽ thích thầm mình ?

   Cố Bắc Viễn cúi đầu nghĩ rồi : “Ngươi thực kỳ lạ!”

   Cái này mà cũng nhìn ra? Nguyên lai vị đại ca này là cao thủ, biết có nhìn ra là nàng xuyên qua đến đây . Chẳng lẽ là nàng hiểu lầm, muốn mang nàng về phải để làm tiểu lão bà thứ năm, mà là muốn làm tư liệu nghiên cứu? Nàng vội vàng hỏi:“Lúc ấy vì sao ngươi muốn đem ta mang về? tại vì sao lại muốn nữa ?”

   Cố Bắc Viễn trả lời, chính là cảm thấy, nữ tử kì dị như vậy thể tùy ý buông tha, trước đem nàng về rồi tính sau.

   Nhưng đêm nay cần phải mang nàng .

   lát sau, nàng mới nghe Cố Bắc Viễn :“Ngươi chuẩn bị theo tới Thất Dương Cung?”

   Thi Hiểu Nhiên gật gật đầu, : “Đúng vậy, chỉ sợ ngươi thể tùy tiện đến xem ta như vậy nữa”, nhớ tới cái gì đó lại hỏi: “Là vì ta sắp Thất Dương Cung cho nên ngươi mới mang ta ?”

   “Đúng vậy.”

   ra là sợ đắc tội với Thất Dương Cung.

   Tuy rằng Cố Bắc Viễn có bốn lão bà, lần đầu tiên gặp mặt muốn đem nàng mang về, nhưng là người nàng gặp đầu tiên ở thế giới này, trong lòng luôn cảm thấy thân thiết hơn chút. nghĩ tới có tà tâm lại có gan làm, là đáng tiếc.

   Thi Hiểu Nhiên nhất thời cảm thấy chính mình cùng Cố Bắc Viễn đúng là phải người cùng thế giới, nhìn gương mặt đẹp trai lạnh lùng kia thể nào dễ chịu được.

   là cuối hạ, gió đêm hơi se lạnh, nàng lại bị kéo từ trong ổ chăn ra, người chỉ mặc trung y ( áo trong), ngồi lâu cũng thấy lành lạnh, huống chi nàng cũng có gì hay ho để tiếp tục với nam nhân này. Nàng dùng ngữ điệu khó chịu : “Ta muốn trở về ngủ, nếu ngươi có lời gì muốn , phiền ngươi đem ta trở về.”

   Cố Bắc Viễn nữ nhân này vì sao mất hứng, thấy nàng còn lòng dạ nào đứng ở nơi này, đành phải mang nàng xuống. Hai người theo hướng cửa sổ vào phòng, tới nơi mới buông cánh tay đặt bên hông nàng ra.

   “Ngươi làm gì bọn họ sao? Vì sao bọn họ lại bất tỉnh?” Thi Hiểu Nhiên chỉ vào bọn tỷ muội nằm giường gỗ vẫn say giấc nồng.

   có gì, chỉ điểm huyệt ngủ thôi, đến sáng mai là sao hết.” Cố Bắc Viễn thản nhiên .

   “Ừm, nếu như có việc gì, ngươi cũng nên thôi.”

   Cố Bắc Viễn gì nữa, nhảy ra ngoài cửa sổ, chớp mắt cái liền biến mất.

   Thi Hiểu Nhiên trèo lên chỗ của rồi mình nằm xuống, nàng cũng biết lúc này là mấy giờ, tốt nhất vẫn nên ngủ tiếp. Binh đến tướng chặn, nước đến có đất ngăn, nàng xuyên qua vào thế giới này chắc đến mức làm vật hi sinh, như thế chẳng lẽ sống nổi? Cho dù sống được, hôm nay cũng phải ngủ ngon giấc, nàng có đau buồn cũng vô dụng.

   lịch ngày hai mươi chín tháng bảy, ngày đại cát, thích hợp cưới gả.

   Thất Dương Cung từ sáng sớm phái người đến, là đón dâu. Chẳng những cung chủ tới mà đoàn người đón dâu người nào cũng mang theo đao kiếm bên mình, biểu tình vô cùng nghiêm túc, người biết còn tưởng là tới đòi nợ.

   Thi Hiểu Nhiên đứng từ xa, chỉ thấy tân nương thân giá ý đỏ rực như lửa, dáng người thướt tha, thấy dung mạo xinh đẹp như thế nào. Tân nương đội khăn hỉ, được nha hoàn nâng tay, ngồi lên chiếc xe ngựa xa hoa màu đỏ.

   Theo sau xe là các nha đầu hồi môn, tiếp đến chính là của hồi môn. Người của Thất Dương Cung chủ yếu nằm trong đội ngũ trước và sau xe cưới, cũng có vài kẻ cưỡi ngựa cao to, khí bị đè nén rất áp lực.

   Đội ngũ rước dâu bắt đầu xuất phát. Thời điểm mới bắt đầu còn có chút áp lực, các nữ tử đường cũng dám gì. Nhưng được hơn nửa canh giờ ( 1 tiếng) liền chụm đầu ghé tai giọng chuyện, chỉ cần nghị luận về Thất Dương Cung cùng Phi Thiên Bảo là được. Mặt trời cuối hạ mặc dù thể so trời với tháng sáu,nhưng vẫn có chút gay gắt, mọi người đều mồ hôi chảy ròng ròng, chỉ có người của Thất Dương Cung là còn giữ bộ dáng thoải mái. Đến giờ cơm trưa, đội ngũ nghĩ ngơi lấy sức nửa canh giờ, phát chút lương khô nước uống rồi tiếp tục lên đường bất chấp cái nắng giữa trưa.

   Buổi chiều, đám hồi môn nữ tử phía sau xe hề có tiếng cười, mọi người đều gắng dành sức để . Thi Hiểu Nhiên thề với chính mình cả đời cũng chưa từng bộ lâu như vậy, đến khi mặt trời ngả về phía tây hai chân đều mỏi muốn chết. Khi ngang qua thành trấn là lúc mọi người đều có cảm giác mặt trời sắp ló dạng, kết quả người của Thất Dương Cung vẫn chưa có ý định dừng lại, tiếp tục hành quân băng qua mấy đoạn đường liền. Xem ra đêm nay nhất định phải ăn ngủ ở vùng sơn dã hoang vu.

   Đợi cho mặt trời hoàn toàn xuống núi, đội ngũ rốt cuộc mới dừng lại, cắm trại nhóm lửa. Xa xa bay đến mùi thịt nướng, mọi người càng cảm thấy đói bụng, ai cũng đều muốn ăn bữa ngon rồi chợp mắt chút. Kết quả khi cơm tối được bưng lên căn bản có chút thịt, xem ra thịt nướng này là đồ ăn cho người của Thất Dương cung. Người của Phi Thiên Bảo xác thực được đãi ngộ, ngoại trừ tân nương tử, đồ ăn của mọi người đều khác nhau lắm, nhưng mà ai có thể kén chọn, lúc ăn cơm chẳng khác gì đám lang thôn hổ yết, qui củ học hơn nửa tháng sớm bị ném lên chín tầng mây.

   Có thể thấy được, trong lúc đối mặt với đói khát, những thứ khác chỉ là mây bay~.

   Sau khi ăn xong Thi Hiểu Nhiên nhận nước ấm rồi vào lều. Lúc cởi hài ra quả nhiên liền thấy chân nổi lên vài bọng nước. Nàng bên xoa chân, bên ngừng mát xa toàn bộ bắp chân, hy vọng ngày mai lúc đứng lên chân quá đau.

   Hôm sau, mới tảng sáng liền bị đánh thức, sau khi ăn sáng xong lại bắt đầu tiếp. Hai chân Thi Hiểu Nhiên đều đau nhức, bàn chân bởi vì ngày hôm qua nổi lên bọt nước giờ lại chịu khổ, tự mình trải nghiệm gian khổ của Hồng quân hành quân vạn dặm.Mỗi khi bên cạnh có người của Thất Dương Cung cưỡi ngựa ngang qua, trong lòng mỗi người đều nhịn được mắng thầm: “Ngươi là nam nhân sao? Nào có nam nhân cưỡi ngựa mà để nữ nhân bộ chứ !”

   Mắt thấy tốc độ tại phải hơn hai mươi ngày mới tới nơi, người của Thất Dương Cung ràng rất bất mãn đối với tốc độ của nhóm người này, mặt càng bè ra.

   Trèo đèo lội suối, vượt trấn qua sông, sáng sớm xuất phát, đêm đến dừng chân. Thi Hiểu Nhiên có khi có ý nghĩ, có nên thừa dịp lúc quản lý lơi lỏng chạy trốn hay ? người nàng có ngân phiếu, chỉ cần có thể đào tẩu, sinh sống sau này hẳn là thành vấn đề. Nhưng nơi này rất nhiều người đều có võ công, có khi nào chạy nhanh cũng bị bắt lại? Nếu như bị tóm được khẳng định cả trái cây cũng có mà ăn.

   Ham muốn tự do chiếm lấy suy nghĩ của Thi Hiểu Nhiên. Nàng phải đợi chờ cơ hội, hành tùy theo hoàn cảnh.

   nghĩ tới cơ hội này ở buổi tối ngày thứ năm xuất . Đêm nay Thi Hiểu Nhiên lấy nước ấm hơi trễ chút, đại khái nguyên nhân là do thiếu người gánh nước. có nước ấm, Thi Hiểu Nhiên còn chưa có tắm rửa, cố gắng năn nỉ cấp chút nước ấm, quản là người của Phi Thiên Bảo, quản lí chuyện cưới gả này trong lòng buồn bực, hôm nay uống chút rượu, nghe Thi Hiểu Nhiên muốn nước liền thấy phiền, trực tiếp ném cái xô cho nàng, :“Muốn nước tự mình lấy , làm như mình là thiên kim đại tiểu thư bằng, bên kia có sông kìa.” xong huơ tay chỉ sang ” bên kia”.

   Thi Hiểu Nhiên liền mang theo thùng gỗ xoay người qua hướng bên kia, lập tức có tiếng quản ở phía sau nàng vọng đến: “Tẩy rửa như vậy làm gì, đến nơi đó người cũng dơ bẩn.”

   Con sông cách nơi cắm trại vài trăm mét, đường tối như mực, hai bên đường đầy cỏ dại tên, Thi Hiểu Nhiên nghe thanh từ phía doanh trại càng ngày càng xa, bốn phía im lặng, cũng có người nào, trong lòng cũng có chút sợ hãi. Nàng nghĩ lại nghĩ: có người theo mình, đây phải là thời cơ chạy trốn hoàn hảo sao?

   Quay đầu nhìn lại, bãi sông mấy trăm thước có đám cỏ lau rất lớn, núp vào đó rất khó bị phát . tại qua hơn nửa giờ Hợi ( 22 giờ), trong doanh nhiều người muốn ngủ, vừa rồi cái gã kêu mình múc nước tựa hồ cũng có men say, phỏng chừng đến sáng mai mới có thể phát thiếu người. Bọn họ nghĩ nàng chạy xa, mà người Thất Dương Cung khẳng định nha đầu mà chậm trễ hành trình. Có lẽ đây là cơ hội duy nhất.

   Thi Hiểu Nhiên ném thùng gỗ vào lòng sông, chạy tới phía cỏ lau.

   Cỏ lau cao thấp, gồ ghề, Thi Hiểu Nhiên chạy đến chỗ dày đặc, tìm nơi an toàn, ôm đầu gối thu người lại. Nàng dám chạy đến chỗ sâu hơn, sợ có đầm lầy hoặc là đột nhiên nhảy ra cái gì đó.

   - – – – – – – – – -


   Tác giả ra suy nghĩ của mình: Tự nhiên muốn cố gắng nha!

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 7: Thân phận của Cố Bắc Viễn


   Đêm nay nhất định phải là đêm bình thường, chỉ phát sinh chuyện Thi Hiểu Nhiên chạy trốn.

   Thương Thần Phi thay bộ y phục dạ hành màu đen. Triệu Lạc Khôn dẫn theo hai mươi cao thủ giờ tý đến nơi đội ngũ đón dâu đóng quân.

   Mười ngày trước đại ca Thương Dịch Thiên cùng nhị ca Thương Dịch Dương tìm được :“Tam đệ, Thất Dương Cung vừa muốn thú tam tiểu thư Phi Thiên Bảo.”

   biết hai cái người gọi là ca ca này lại muốn làm gì, Thương Thần Phi trước vẫn tâng bốc:“Chỉ có Thất Dương Cung mới để ý môn phái như Phi Thiên Bảo. Đằng Vân Các có phụ thân cùng ca ca, thống nhất giang hồ chỉ là chuyện sớm muộn. Nếu phải đường xá xa xôi, chỉ sợ Thất Dương Cung sớm bị san bằng.”

   “Đúng thế! Nhưng ta muốn cho Thất Dương Cung thú nhiều mỹ nhân như vậy.” mặt Thương Dịch Dương bày bộ dáng xem kịch vui,“Ngươi cũng thể cả ngày chơi bời lêu lổng, đệ phá đám cửa hôn nhân này !”

   biết huynh muốn như thế nào mà quấy phá?” Quả nhiên bọn họ để sống dễ chịu.

   “Thất Dương Cung đón dâu, bình thường đều là phái hai sát phụ trách. Ngươi mang theo hai mươi cao thủ, giết hai sát, cướp Hàn tam tiểu thư về.” thanh Thương Dịch Dương có chút đáng khinh,“Ta là muốn ôm nữ nhân của Thất Dương Cung chủ trong tay!”

   “Đừng ta việc này ngươi làm được!” Thương Dịch Thiên ,“Còn nữa, đừng để bọn họ phát chúng ta sai khiến Đằng Vân Các làm.”

   Mọi người đều là huynh đệ cùng cha khác mẹ. Thương Thần Phi bởi vì mẫu thân được phụ thân sủng ái, từ chịu đựng hai vị huynh trưởng khi dễ. Nay Thương Dịch Thiên nắm đại quyền, đối Thương Thần Phi càng có khoảng cách, thường sai làm những việc rắc rối, khó giải quyết.

   Trong mắt bọn họ, chẳng qua võ công tầm thường, hề có chí khí, cả ngày mặc kệ chính . Như vậy tốt lắm, bọn họ sinh ra ý tưởng trừ bỏ .

   Tương lai nội bộ Đằng Vân Các sớm hay muộn cũng có mâu thuẫn.

   Tuy nhiên trước mắt chưa phải lúc, còn muốn đối với bọn họ cung kính, yếu thế. Có đôi khi, giấu tài mới là sống còn.

   Thất Dương Cung sở hữu bốn sử mười hai sát. Mười hai sát luận theo võ công cao thấp mà xếp hạng, hàng năm đều luận võ định danh lần nữa. Bốn sử chẳng những võ nghệ tốt, hơn nữa họ đều là chủ tướng Thất Dương Cung, đầu óc nhạy bén, thiên tư (tư chất tự nhiên) bất phàm. Đằng Vân Các có hai mươi cao thủ, Thất Dương Cung chỉ phái hai trung đội đáng tin cậy phía sau. Tứ sử người cũng chưa dùng đến, nhiệm vụ kì này đúng là khó. Dù sao nếu chết, bọn họ cũng khó ăn với phụ thân. Giết hai sát hay , quan trọng. Trọng điểm là cướp tân nương tử. Thương Dịch Dương dù sao cũng là tên háo sắc.

   Đêm nay đầu tháng ba, trăng mờ gió lớn (nguyên văn nguyệt hắc phong cao), thích hợp để tập kích ban đêm.

   Giờ tý, hai mươi Hắc y nhân đột nhiên động thủ, người có võ công ở đội ngũ bên ngoài. Thương Thần Phi dẫn người trước khống chế địch, đối phó người của Thất Dương Cung. Lạc Khôn mang theo hai người tận lực tránh nơi hỗn chiến, lập tức chạy tới hướng doanh trướng nữ quyến.

   Trước đó nghe được, phụ trách đón dâu lần này là Giản Thất và Bạch Cửu. Bọn họ phản ứng rất nhanh, hai phía nhân mã bắt đầu chém giết.

   Tiếng quát tháo, tiếng giết chóc, khắp nơi đều là lửa, đội ngũ nhanh chóng hỗn loạn.

   Mười hai sát của Thất Dương Cung quả nhiên danh bất hư truyền, bên cạnh lại có người của Thương Dịch Thiên, Thương Thần Phi dám lộ bản lĩnh , cùng Giản Thất đấu lúc, khó phân cao thấp. Song cao thủ Đằng Vân Các cũng phải ngồi , liền gia nhập cuộc chiến. Giản Thất ràng cố hết sức, người xuất nhiều vết thương.

   Người của Thất Dương Cung đón dâu nhiều lần, chưa bao giờ bị tập kích, người cũng mang nhiều, ràng rơi vào thế bất lợi.

   Đột nhiên Lạc Khôn mình vọt ra, phía sau thấy hai người theo cùng, cũng thấy dẫn theo tân nương. Lạc Khôn hô to:“Mau chạy !” rồi lập tức lao tới bên người Thương Thần Phi, muốn giúp loại bỏ những người này.

   đoàn bóng đen đột ngột xuất , động tác của cực nhanh, vài người Đằng Vân Các còn chưa kịp phản ứng, liền bị chưởng đánh gục. Trong nháy mắt, hơn mười cổ thi thể nằm mặt đất. Thương Thần Phi thấy tình thế ổn, hét lên: ‘Rút lui!” rồi toàn lực hướng về phía đám cỏ lau xa xa mà bay .

   Hắc y nhân đuổi sát sau đó, tiêu diệt vài người kịp thoát. Người này khinh công vô cùng tốt, khi đến chỗ cỏ lau, song phương cách nhau cũng xa.

   Lạc Khôn ở sau lưng Thương Thần Phi, đột nhiên cảm thấy trận chưởng phong từ phía sau đánh úp lại, vội vàng né tránh nhưng chưa né được bị đánh văng ra hơn mười thước, ngã xuống bên trong đám cỏ lau.

   Nơi nào chưởng phong qua, cỏ lau đều gãy đến đấy. Chẳng những nghe tiếng Lạc Khôn rơi xuống đất, kèm theo đó còn có tiếng nữ tử thét chói tai.

   Thi Hiểu Nhiên mơ mơ màng màng bị cảm giác áp bách rất mãnh liệt bừng tỉnh. Ngay sau đó trận cuồng phong khiến đám cỏ lau gãy rạp quét qua, đẩy nàng ngã ra sau hai ba thước, ngay cả vàng ngọc trong lòng đều văng ra hết.

   May mà đó chỉ là chưởng phong còn sót lại, Thi Hiểu Nhiên cũng có gì đáng ngại. Giờ mới thấy hắc y nhân bịt mặt ngã cách nàng mấy thước. Mà cách đó xa, tựa hồ còn có hai người giằng co. Đúng là lưng về đến nhà, nằm cũng trúng đạn (ý việc xảy ra, tránh cũng khỏi). Cảm thấy trong lòng có cái gì thiếu thiếu, Thi Hiểu Nhiên sờ sờ người, vội cất vàng ngọc trở lại.

   Mọi người ở đây trừ Thi Hiểu Nhiên đều có thể nhìn vật trong đêm. Thương Thần Phi thể vứt bỏ Lạc Khôn. Y ngừng cước bộ cầm kiếm xoay người cùng Hắc y nhân quyết đấu sống còn.

   Người tới thân hắc y, binh khí tầm thường, nhưng võ công lại rất cao, ở Thất Dương Cung chỉ có người — Thất Dương Cung nhị cung chủ. nghĩ tới tự mình nghênh đón Hàn tam tiểu thư.

   Nhị cung chủ thể chất đặc biệt, thể cận chiến, do đó Thương Thần Phi qua hơn mười chiêu lộ ra suy yếu. Lạc Khôn nhìn thấy liền kinh hồn bạt vía, bản thân vũ khí còn có, nghĩ nhiều, vội chạy tới bên người Thi Hiểu Nhiên, nắm áo nàng lôi lên, ném qua hướng Hắc y nhân, đồng thời hô to:“ mau, cần lo cho ta!” Ý đồ ngăn cản nửa chiêu của Hắc y nhân, làm cho Thương Thần Phi có thể thoát thân.

   “A –” tiếng, Thi Hiểu Nhiên ở trung xoay đường parapol đẹp mắt.

   Động tác Hắc y nhân ngoài dự kiến. chẳng những phóng ám khí hai người, ngược lại thân hình chợt lóe quay , tránh công kích của đối thủ, tiếp được nữ nhân bay tới, tung vài bước về phía sau tiếp đất, động tác cực kì tiêu sái.

   Thương Thần Phi vội vàng kéo Lạc Khôn, vận khinh công nhanh chóng ly khai.

   Thi Hiểu Nhiên đầu váng mắt hoa trận cuối cùng cũng có cảm giác an toàn đáp đất. Có người ở trung tiếp được nàng, là vô cùng may mắn. Nhưng lòng ngực này như thế nào lại thấy quen thuộc? vừa ngẩng đầu lên — đây phải là Bắc Viễn sao?

   Thi Hiểu Nhiên nhất thời muốn khóc, ca ca à, ngươi là đáng mà, tới đúng lúc lắm!

   Giản Thất cùng Bạch Cửu đuổi tới, vừa thấy Cố Bắc Viễn, lập tức quỳ xuống:“Tham kiến nhị cung chủ. Thuộc hạ hành bất lực, xin người trách phạt!”

   Thi Hiểu Nhiên càng muốn khóc — Cố Bắc Viễn, , cư nhiên lại là nhị cung chủ-Thất Dương Cung!

   ———————– Ta là Thi Hiểu Nhiên đầu óc ngừng hoạt động ——————–

   Cố Bắc Viễn là nhị cung chủ Thất Dương Cung, chỉ như thế, còn có xuất thân đặc biệt.

   Cố Bắc Viễn nguyên là thiếu chủ Thất Dương Cung, mẫu thân vì khó sinh mà chết. Lúc sáu tuổi, phụ thân Cố Bắc Viễn tin lời gièm pha, cho rằng phải con mình, liền sai người mang . ăn độc dược, rắn rết, côn trùng mà lớn, bị kẻ điên mưu toan luyện thành dược nhân. Cái loại thống khổ này, người thường thể tưởng tượng được. bị nhốt trong độc thất thấy ánh sáng mặt trời, ngừng bị dẫn độc, ngâm độc, bị kiến cắn, vô số lần kêu khàn cả giọng. Khi bị đau đớn tra tấn đến ý thức mơ hồ, cảm thấy sinh mệnh thống khổ của mình sắp chấm dứt cuối cùng cũng được giải thoát.

   Lúc tỉnh lại, trong đầu chỉ có suy nghĩ– vì sao chết?

   Năm năm sau, cùng với độc trở thành nhất thể, bách độc bất xâm. Bất luận kẻ nào tới gần thân thể trong vòng ba thước, độc khí màu đen theo cơ thể mà phun ra, tự động tập kích về phía người tới gần , nháy mắt trí mạng, vô dược khả giải ( thuốc nào cứu được).

   Mãi đến năm mười bốn tuổi được đại ca Cố Nam Viễn cứu ra, mới lấy lại tự do. Lúc này phụ thân chết. Trong trí nhớ, đại ca thà phúc hậu giờ thành cung chủ Thất Dương Cung, người vết sẹo đan xen, mặt mày hơi thở ngoan.

   Đại ca vì chuyện của mẫu thân cũng bị liên lụy, mấy năm nay chắc hẳn sống tốt. Cố Nam Viễn :” Mẫu thân vẫn phản bội phụ thân, cho nên đáng chết, nữ nhân bên người cũng nên chết!”.

   Cuộc đời Cố Bắc Viễn chỉ quan tâm đến Cố Nam Viễn cùng Thất Dương Cung .

   Mặc dù thoát khỏi, vẫn thể khống chế độc tỏa ra từ người . Chưa từng có người nào tới gần trong vòng ba thước mà sống sót được. Nhưng kì lạ là, động vật tới gần lại hề hấn gì, bị độc hại. Đại ca tìm thần y. Thần y cũng được nguyên nhân, chỉ : “Đại khái là vì trong lòng còn nỗi sợ có người tới gần”.

   Rồi mười năm sau, trở thành nhị cung chủ Thất Dương Cung, vì đại ca chia sẻ vụ trong cung, thú tiêu khiển duy nhất là — luyện công. Cố Bắc Viễn vốn là kỳ tài luyện võ, thiên phú rất cao, võ nghệ tăng nhanh vượt bậc, hiếm có đối thủ. Mấy năm nay tuy sống đơn độc, ít , nhưng tính tình so với Cố Nam Viễn vẫn được xem là hiền lành.

   giang hồ đồn đãi nhị cung chủ Thất Dương Cung tham luyến sắc đẹp, quả thực là oan uổng cho Cố Bắc Viễn mà. Mỹ nhân chỉ như mây bay, thấy được mà sờ được, còn bằng sói hoang bên ngoài chạy tới đáng . Đám rước dâu này là ý tứ của Cố Nam Viễn, phải vì mỹ nhân, mà là vì mục đích khác.

   Cố Bắc Viễn biết đại ca chính là muốn tốt cho , lòng tìm cách loại bỏ độc người , để trở lại bình thường, có thể cùng huynh đệ nâng cốc chúc mừng. Song, có lẽ chỉ là hy vọng xa vời.

   Ngay tại thời điểm cho rằng bản thân độc suốt quãng đời còn lại, lại gặp nữ tử kỳ quái. Nàng mặc quần áo quái dị, có chút võ công, lại xuất trong thâm sơn rừng già.

   Trong nháy mắt Thi Hiểu Nhiên giữ chặt tay áo , rất chấn kinh. Đột nhiên có người ở gần thế, loại cảm giác này cổ quái mà xa lạ. Độc cũng như tơ như lũ mà theo cơ thể tiết ra. Nàng chút cũng có dấu hiệu trúng độc. Nữ tử ăn mặc quái dị này tựa hồ hoàn toàn biết thân phận của , còn chào hỏi .

   Nàng đặc biệt như thế, có lẽ thuộc môn phái nào đó phái tới, cũng có thể là con cháu của bộ tộc nữ bí . Tóm lại, phải đề phòng.

   Nàng đối với miệng vết thương rất người lộ vẻ khẩn trương, vì mà trị liệu. Lúc băng bó vẻ mặt nàng thực chuyên chú, lông mi nàng dài, con ngươi cũng lóe sáng như sao đêm vậy. Ngón tay non mịn của nàng phất qua da thịt lại mang cho loại cảm giác quái lạ dị thường, nhưng cũng chán ghét. Khi đó, thầm quyết định, vô luận nàng là loại người nào, trước hết mang về Thất Dương Cung rồi sau.

   đường được tin, đại ca ở Ngô Châu bị bao vây, đành phải giao nữ nhân này cho thủ hạ. đường trở về nghe hai người chết, Thi Hiểu Nhiên cũng tung tích.

   Tìm mọi cách điều tra mới biết được Thi Hiểu Nhiên bị bán vào Phi Thiên Bảo, làm nha đầu hồi môn cùng Hàn tam tiểu thư đưa tới Thất Dương Cung. Như vậy tốt lắm, tự mang nàng còn thấy thực phiền phức!

   - – – – – – – – – -


   Tác giả ra suy nghĩ của mình: Tự nhiên muốn cố gắng, tự nhiên muốn hăng hái!
   Chương 8 : Lưng ngựa kinh hồn


   Trở lại doanh địa, đường tiến vào trong trướng, Giản Thất cùng Bạch Cửu lập tức quỳ xuống thỉnh tội, Cố Bắc Viễn cũng trách cứ:“Là sơ suất của ta. Ta dự đoán được có người tập kích. Tra xem là người của môn phái nào gây nên, xem xem còn có người sống hay ?”

   “Tuân lệnh”.

   Cố Bắc Viễn đứng cân nhắc chút, “Các ngươi xuống xem xét thương vong tổn thất, có việc lại đến bẩm báo.”

   Giản Thất cùng Bạch Cửu cáo lui, lúc gần ra còn liếc mắt cái vào góc tường có nữ tử người đầy bùn bẩn kia, ánh mắt tràn ngập nghi vấn.

   Trong trướng ấm áp, lại có ánh nến ánh bốn phía sáng rọi, đầu óc Thi Hiểu Nhiên cuối cùng cũng từ trạng thái ngừng hoạt động khôi phục lại, ngẩng đầu thấy Cố Bắc Viễn nhìn nàng.

   “Nhị… nhị cung chủ,” Thi Hiểu Nhiên cũng biết nên cái gì, chính nàng chạy trốn lại bị bắt.

   Nam nhân đối diện cũng chuyện, bầu khí có chút rét buốt.

   Thi Hiểu Nhiên ngượng ngùng :“Nhị cung chủ tự mình tới đón tân nương tử sao?”

   phải,” thanh bình thản, ngừng chút tiếp,“Ta sợ gặp chuyện may, ngươi lại thấy, tìm rất phiền phức.”

   Xem ra, nhất định phải bắt nàng đến Thất Dương Cung. Nhưng khẳng định nàng làm ngũ phu nhân được đâu. Thi Hiểu Nhiên cũng quan tâm lo lắng nhiều. Nếu là Cố Bắc Viễn, mạng của nàng hẳn là có thể bảo đảm. Lúc này nàng cảm thấy cả người khó chịu, buổi tối chưa tắm rửa, ngồi trong đám cỏ lau nửa ngày, bị muỗi cắn toàn thân sưng ngứa, giờ chỉ muốn tắm cái, sau đó lên giường ngủ giấc ngon, thư giãn tâm hồn đáng thương bị kinh động suốt nửa ngày này. Cho nên, Thi Hiểu Nhiên sợ chết mà hỏi:“Ta có thể trước ? Ta cảm thấy rất khó chịu.”

   Cố Bắc Viễn nhìn người bình thường rất nữ tính, giờ phút này lại thảm hại thôi, hỏi:“Ngươi bị thương sao?”

   có, chỉ là ta muốn tắm rửa rồi ngủ.” Thi Hiểu Nhiên có điểm ngượng ngùng, thanh .

   “Vậy ngươi xuống trước !” Cố Bắc Viễn hô to, hướng Bạch Cửu :“Mang nàng xuống nghỉ tạm. Giờ dần qua, ngày mai trễ chút hãy .”

   Bạch Cửu biết nữ tử này thân phận đặc biệt, phái người đem nàng đến cái doanh trướng , theo sau có người mang nước ấm cùng quần áo tiến vào, hỏi:“ nương có cần người hầu hạ ?”

   Thi Hiểu Nhiên cần”, sao đó khép chặt cửa, nhanh chóng tắm rửa thay quần áo. Nước rất ấm, toàn thân đều thư thái, tiếp đó cơn buồn ngủ kéo tới, ý thức nặng nề, nàng lập tức nhào lên giường.

   Đêm nay có gối chăn cũng thoải mái hơn rất nhiều, đầu óc mê man của Thi Hiểu Nhiên còn chưa kịp tự hỏi hôm nay phát sinh chuyện gì, lâm vào mộng đẹp.

   Cảm giác ngủ rất thoải mái, khi tỉnh lại nắng chiếu rực rỡ. Mặc xiêm y rửa mặt xong, có người đưa điểm tâm tới, Thi Hiểu Nhiên vừa ăn vừa nghĩ đến Cố Bắc Viễn. Người này tuấn xuất sắc, lúc mới gặp tuy nhiều lời, nhưng cũng coi như ôn hòa, ngờ truyền thuyết bên ngoài lại tàn nhẫn huyết tinh đến vậy. Nhớ khi đó còn đem thức ăn chia cho nàng, buổi tối ngủ cũng đẩy nàng ra. Bây giờ lại là cung chủ cưới vài mỹ nhân, thưởng thức qua ít tư sắc. Nàng cũng chỉ có thể xem là nha đầu hồi môn, chắc khơi dậy nổi hứng thú của đâu nhỉ?

   Hẳn là lần đầu tiên nhìn thấy nàng liền thấy kì lạ. Lúc ấy nàng mặc quần áo “Quái dị” như vậy, tóc tai bù xù. biết có thể tin nàng là người của thế giới kia hay ?

   chắc cho rằng nàng hồ ngôn loạn ngữ, suy nghĩ bình thường .

   Ăn xong ra khỏi trướng, bên ngoài đội ngũ chờ xuất phát, nhìn thấy Cố Bắc Viễn đứng ở xa xa, ánh mắt hướng về miền viễn phương. Thi Hiểu Nhiên nhìn bóng dáng kia, cảm thấy toàn thân tỏa ra cảm giác đơn tịch mịch. Ánh mặt trời rọi vào hắc y của lại thể xua tan cái cảm giác mênh mang, mờ mịt kia.

   Nhận thấy Thi Hiểu Nhiên đến phía sau , Cố Bắc Viễn ngoảnh đầu lại, nhìn nàng hỏi: “Có chuyện gì sao?”

   , có việc gì.” biết nên cái gì, Thi Hiểu Nhiên nghĩ ra, lập tức đuổi theo, hỏi: “Nhị cung chủ, ta có thể cưỡi ngựa ?”

   Ôi~ đôi bàn chân đáng thương của ta!!!

   “Có thể.” thanh Cố Bắc Viễn vẫn thản nhiên .

   Gọi người dắt con ngựa đến trước mặt Thi Hiểu Nhiên, đại mã đỏ thẫm béo tốt cường tráng, nhìn tiểu nữ tử bên này tựa hồ có chút khinh thường, móng trước còn đào đào vài cái mặt đất, nhưng ngại chỉ thị từ chủ nhân bên cạnh, cũng tỏ ra quy củ. Thi Hiểu Nhiên từng có kinh nghiệm ngồi lưng ngựa chậm rãi . Đội ngũ tiến lên với tốc độ chậm, nàng nghĩ có lẽ phi ngựa cũng thành vấn đề .

   Chân trái đạp lên, hai tay gắt gao bám trụ yên ngựa, Thi Hiểu Nhiên dốc hết sức trèo lên lưng ngựa. Võ sĩ dẫn ngựa đem dây cương đưa cho nàng. Thi Hiểu Nhiên ngồi lưng ngựa mà trong lòng đắc ý, mấy ngày hôm trước nàng đối với mấy con ngựa còn thèm dãi, hôm nay giấc mộng thành .

   Lúc xuất phát, Cố Bắc Viễn có đuổi kịp. Thi Hiểu Nhiên quay đầu nhìn vài lần, đội ngũ càng chạy càng xa. vẫn đứng tại chỗ, thân ảnh càng ngày càng , mãi đến khi nhìn thấy. Nhưng qua hồi lại thấy đạo thân ảnh màu đen thổi qua, bay vượt mặt đội ngũ, càng ngày càng xa, biến mất tăm.

   ra là ruồng bỏ đội ngũ tốc độ quá chậm!!!

   Thi Hiểu Nhiên ở phía trước đội ngũ, song song là thiếu niên tầm hai mươi bộ dáng đao khách, mặt mày tuấn tú, trầm ổn nội liễm, hàn đao buộc sau lưng. Thi Hiểu Nhiên biết trong những người phụ trách đón dâu lần này, hôm qua còn cùng Cố Bắc Viễn tới thương nghị, nhưng biết tính danh của , nàng mở miệng hỏi:“Ta tên là Thi Hiểu Nhiên, xin hỏi tôn tính đại danh vị thiếu hiệp này?”

   “Ta phải thiếu hiệp, ta là Bạch Cửu .”

   Bạch Cửu kỳ đối với Thi Hiểu Nhiên cũng rất ngạc nhiên. Nhị cung chủ thân mang kịch độc, ai có thể tới gần, nhưng nữ tử này lại sợ, liền hỏi:“Ngươi trước kia có quen biết nhị cung chủ sao?”

   “Đúng vậy. Nhưng tối hôm qua ta mới biết được là nhị cung chủ.”

   “ Gặp mặt như thế nào?”

   “Đại khái là hai mươi mấy ngày trước. Ta lạc đường tại ngọn núi kia, sau đó chúng ta gặp nhau, mang ta rời khỏi núi.”

   “Ngươi là người của Phi Thiên Bảo?”

   “Cũng phải. Ta là sau đấy bị bọn buôn người bắt được, bán cho Phi Thiên Bảo.” Thi Hiểu Nhiên cảm thấy thực 囧.

   “Vậy chính xác ngươi là ai? Tại sao có thể tới gần nhị cung chủ?” Bạch Cửu muốn biết nguyên nhân.

   Thi Hiểu Nhiên cũng biết trả lời thế nào. Chung quy thể ” ta phải người thế giới này”. Hơn nữa, phải ta muốn tiếp cận nhị cung chủ, là nhị cung chủ các ngươi muốn mang ta trở về!

   Bạch Cửu thấy Thi Hiểu Nhiên lời nào, bộ dáng có chút khó xử, thầm nghĩ nữ tử này rất kỳ quái, nên sớm báo cho đại cung chủ biết, điều tra lai lịch, để ngừa nàng ta tâm tư lệch lạc.

   Hai người đoạn hề chuyện, chung đường cảm thấy chút nhàm chán, Thi Hiểu Nhiên lại thỉnh giáo Bạch Cửu cách giục ngựa chạy nhanh như thế nào. Bạch Cửu chỉ điểm là cẳng chân, đầu gối cùng đùi trong phải dùng sức áp vào ngựa, hướng người về trước, mông cùng yên ngựa tựa như chạm mà chạm, theo tiết tấu chạy của ngựa mà phập phồng.

   Bạch Cửu lại :“ Ngựa là loài động vật ôn hòa, lá gan cũng , rất dễ nắm bắt.”

   Thi Hiểu Nhiên tưởng tưởng tới ngày có thể cưỡi ngựa giơ roi, tốt nhất là mặc bộ đồ cưỡi ngựa, tư thế oai hùng hiên ngang, phất theo gió vũ, tuấn đến ngây người.

   Luyện tập có hơi gấp rút, vì thế nàng liền ngồi yên cầm lấy cây roi ngựa, nhàng quật vào mông rồi kẹp chặt bụng nó. Đại mã đỏ thẫm chạy chầm chậm, thân thể Thi Hiểu Nhiên lắc lư cùng với tiết tấu ngựa chạy chậm rãi hòa hợp. Vượt qua đội ngũ chừng đoạn ngắn, Thi Hiểu Nhiên nắm chặt dây cương, chậm rãi giảm tốc độ, chờ đội ngũ phía sau bắt kịp, nàng quay đầu, cằm khẽ nâng, vẻ mặt đầy ý cười.

   Chậm rãi lại thử vài lần, Bạch Cửu thấy nàng tốc độ nhanh, chạy cũng ổn nên để ý lắm. Những người khác ở trong lòng khinh thường: Loại tốc độ này, có thể kêu là chạy sao? Làm gì mà đắc ý thế?

   Cảm giác chạy nhanh đúng là tốt, nghĩ nàng lại thông minh như thế, người khác dạy chút là biết. Thi Hiểu Nhiên bỏ lại khoảng, cảm thấy phấn khích. Vừa hung hăng rút roi, hai chân áp chặt. Đại mã hiểu được ý tứ, ra sức, bắt đầu chạy như điên.

   Tốc độ tăng quá nhanh, Thi Hiểu Nhiên điều khiển được nữa, nhất thời thân thể ngửa ra sau. Nàng lập tức luống cuống, thân thể lắc lư lung tung. Con ngựa hiểu ý người lưng, ngược lại còn tung chân chạy nhanh hơn. hồi sau bỏ lại đội ngũ xa.

   Thi Hiểu Nhiên tuy rằng còn cầm dây cương, song hoàn toàn thể khống chế ngựa, trong đầu chỉ còn mảnh mơ hồ, sợ hãi, há mồm kêu to:“Cứu mạng!!!”

   Tiếng kêu sợ hãi từ cổ họng nàng phát ra làm ngựa giật mình, phát điên chạy loạn.

   Bị lắc kinh hồn, chân Thi Hiểu Nhiên sắp rời khỏi bàn đạp, lông mao cũng bám được. Nhất thời nước mắt cùng nước mũi bay tứ tung, nàng ngừng kêu sợ hãi:“Cứu – mạng –!!!”

   Bạch Cửu cùng Giản Thất nghe được tiếng kêu, vội giục ngựa rượt theo. Thấy tình cảnh này, họ bắt đầu hoảng sợ, quất roi thúc ngựa chạy nhanh, nhưng ngựa điên tốc độ rất nhanh, phút chốc khoảng cách quá xa.

   bóng đen từ đằng xa tiến lại. Lúc này, hơn phân nửa thân mình Thi Hiểu Nhiên nghiêng qua bên lưng ngựa, sớm hú hồn khiếp vía. Cố Bắc Viễn cấp tốc giục ngựa, phi thân nhảy lên, cầm trụ cổ nàng, vung lên rồi chuyển tay trái sang ôm lấy nàng, ở trung xoay hai vòng, an toàn tiếp đất.

   Thi Hiểu Nhiên còn chưa hoàn hồn, hai tay như vòng sắt ôm chặt lấy thắt lưng , vùi đầu vào ngực , khóc rống lên.

   Sắc mặt Cố Bắc Viễn hơi cứng ngắc, thấy nàng vừa bị kinh hồn, thân mình lạnh run, khóc lóc vì sợ hãi. cũng thấy đau lòng, lấy tay ôm nàng.

   Giản Thất cùng Bạch Cửu chạy tới, vẻ mặt hoảng sợ, quỳ xuống:“Cung chủ thứ tội!”

   Cố Bắc Viễn lạnh lùng liếc mắt bọn họ cái.

   Thanh gào khóc dần dần lại, nhưng vẫn còn tiếng nức nở. Thi Hiểu Nhiên rất sợ hãi. Vừa rồi nàng cảm thấy bản thân mình ngã xuống đến bại liệt tàn phế, lần đầu tiên cảm thấy cái chết gần như vậy. Lúc này quên mất mình ôm ấp ai, cứ muốn ôm chặt lấy — lòng ngực này an toàn, ấm áp.

   Qua hồi, Cố Bắc Viễn mới :“Được rồi, có việc gì nữa.”

   Thi Hiểu Nhiên thoáng nâng đầu lên, lại cúi đầu :“Cám ơn!”. Hai tay nới lỏng nhưng vẫn bấu lấy vạt áo đen buông.

   Cố Bắc Viễn thấy hai mắt nàng sưng đỏ, mặt đẫm nước mắt, vạt áo trước của rối tinh rối mù. lấy tay nhàng xoa xoa lưng nàng “Đừng khóc, có việc gì .”

   “Vâng.” Thi Hiểu Nhiên đáp lại.

   “Làm sao vậy, thoải mái à?”

   có, chỉ là rất sợ hãi thôi.”

   “Về sau được cưỡi ngựa mình!” kỳ , khoảnh khắc Cố Bắc Viễn nghe tiếng nàng thất thanh, trong lòng rất khẩn trương. Nhiều năm như vậy, nàng là người duy nhất có thể chạm vào . Nàng còn có nụ cười trong sáng cùng biểu tình sinh động, mặc kệ là vì thể chất đặc biệt của nàng hay là vì cảm giác kỳ lạ trong lòng, cũng muốn nàng gặp chuyện chẳng may. Bằng từ Phi Thiên Bảo theo đội ngũ này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :