1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Scandal Giá Trên Trời - Liên Tâm

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 5

    

              

               Mọi thứ đời này đều là giả dối, chỉ có tình của bố mới là .

               Trần Tuyết San đẩy cửa bước vào, mặt biến sắc kêu lên thất thanh: “An Dao”.

               Nước mắt đầm đìa, An Dao cảm thấy sụp đổ hoàn toàn: “Hết người này tới người ka. Bọn họ chỉ muốn giẫm đạp lên tôi để nổi tiếng, tại sao tất cả mọi người đều đối xử với tôi như vậy? Nổi tiếng thực quan trọng như vậy sao?”.

               Trong lòng Trần Tuyết San dâng lên cảm giác hỗn độn phức tạp, đứng sững ở đó biết nên gì mới phải.

               Đột nhiên An Dao bật dậy, vùng chạy ra ngoài.

               Trần Tuyết San ra sức đuổi theo, ra đến bên ngoài đúng lúc cửa thang máy đóng lại. vội vã lấy điện thoại gọi cho Donna: “An Dao chạy ra ngoài rồi”. Sau đó Trần Tuyết San vội vã ấn nút xuống thang máy: “ ấy vừa xem tin tức xong, cái tên Lăng Bách đó là ca sĩ mới ký hợp đồng với Kình Vũ Bách Xuyên. An Dao chuyện điện thoại với ta xong là suy sụp hoàn toàn”.

               Giọng Donna vô cùng gấp gáp: “ trọng điểm”.

               Trần Tuyết San : “An Dao nghĩ Lăng Bách dựa hơi ấy để nổi tiếng nên có thể nghĩ quẩn. Tôi biết ấy đâu, Donna, chị và ấy tình như mẹ con, chắc chị phải biết”.

               Donna cúp máy rồi ra ngoài, Trần Mộng Kỳ vội túm lấy tay chị: “Bây giờ chị là quản lý của tôi, liên quan gì đến An Dao nữa”.

               Nhiệt độ điều hòa trong phòng lạnh tới mức khiến người ta run rẩy, giấy tờ bàn chất như núi. Donna gỡ từng ngón tay Trần Mộng Kỳ ra.

               Trần Mộng Kỳ cười gượng gạo: “Donna, sắp đến giờ thương lượng hợp đồng với bên đại diện thương hiệu rồi, lúc này sao chị có thể được? Hay là đợi ký hợp đồng xong em tìm ấy cùng chị?”.

               Donna lạnh lùng đáp: “Tôi biết , Đường Khải và Toni có giao dịch gì. Nhưng tôi muốn nhắc nhở rằng, lý lịch Trần Tuyết San - trợ lý của An Dao tôi điều tra ràng, đừng ép tôi ngửa bài”.

               Nụ cười của Trần Mộng Kỳ cứng đơ: “Donna, chị và Đường Khải dường như…”.

               “Nếu muốn bị đóng băng nghiệp, bao giờ nhìn thấy mặt trời cứ tiếp tục , tôi tin tôi đủ khả năng để huỷ hoại ngôi sao nổi tiếng lắm”.

               “Donna, chúng ta đừng trở mặt với nhau vì An Dao hết thời, chị nên biết rằng lần đại diện thương hiệu này em phải tranh giành với vô số ngôi sao hạng A khác, em dựa vào cái gì? Chính là dựa vào chị - quản lý của em. Bây giờ, bên đại diện nghĩ thế nào? Cơ hội tốt thế này lại để vuột khỏi tay. Vì vụ này chọ cũng cố gắng nửa tháng trời, bây giờ lại vì An Dao mà từ bỏ sao?”.

               “Mạng người quan trọng hay tiền quan trọng?”. Donna xong chính chị cũng giật mình, chị luôn cho rằng tiền là thứ quan trọng nhất. Nhưng vì An Dao, giờ phút này chị lại thốt lên những lời ấy. Donna đẩy Trần Mộng Kỳ ra rồi chạy ra ngoài đôi giày cao gót, thậm chí lúc lái xe tay chị vẫn run, trong đầu lên cảnh nhóc ngốc nghếch ấy lao đầu xuống biển tự sát. Biển? Donna vội vã quay đầu xe, suốt đoạn đường chị vượt qua vô số đèn đỏ.

               Đúng, bờ biển, trước đây mỗi khi có chuyện vui An Dao thường hay ra bờ biển. nhóc này rất lạc quan cho dù bị đạo diễn tát, cho dù bị đạo diễn và các ngôi sao lớn mắng mỏ, nhưng cứ ra đến biển là hớn hở. Lòng nóng như lửa đốt, chị phi xe như tên bắn về phía biển. Lúc đến nơi cả bãi biển lớn toàn người là người. Donna men theo bờ biển về hướng vắng người, gần tới ngọn núi chị mới nhìn thấy An Dao. An Dao ngồi tảng đá lớn, đằng sau lưng là những dãy núi nhấp nhô, trước mặt là biển lớn.

               Sóng biển ngừng táp vào tảng đá, bọt tung bốn phía.

               An Dao nhìn mặt biển rồi ngửa mặt lên trời, ngừng hít thở sâu, nhưng nước mắt vẫn tuôn rơi như mưa. phải cứ ngẩng đầu lên nước mặt tự chảy ngược vào trong sao? Tại sao làm được? Từ lớn lên trong gia đình đơn thân, bất kể nỗi đau lớn thế nào đều chịu đựng được. luôn tưởng rằng từ lâu rồi bản thân trăm độc ngấm, vạn kiếm xuyên, nhưng lần này thực thể gắng gượng được nữa. Donna phản bội , Đường Khải giẫm lên để nổi tiếng, bây giờ ngay cả Lăng Bách cũng lợi dụng . run rẩy lấy trong túi ra cuốn sổ tiết kiệm, sổ là tên , tiền tiết kiệm là hai trăm sáu mươi nghìn tệ. Mọi thứ đời này đều là giả dối, chỉ có tình của bố mới là .

               Bao nhiêu năm nay chỉ mong bố sống tốt hơn chút, nhưng lại khiến ông thất vọng. Việc đến nước này chỉ muốn quay về bên ông, chỉ muốn là con ông thương nhất. đứng dậy về phía bờ biển, đúng lúc đó nhìn thấy Donna.

               Donna đứng cách đó xa, ngượng ngùng gọi tên : “An Dao”.

               hơi ngạc nhiên, bước về phía Donna, lúc lướt qua nhau, bình thản : “Chị còn là quản lý của tôi nữa, vì thế cần theo tôi, càng nên tìm tôi. Chúng ta còn quan hệ gì nữa rồi.”.

               Donna cứng họng biết gì, chân nghe lời mà cứ theo . Xe luồn lách những con đường trong thành phố, Donna biết An Dao ngồi xe taxi đâu, cho đến khi xe rẽ vào đường cao tốc, nhìn những tấm biển báo đường chị mới hiểu , hoá ra An Dao muốn về nhà cũ.

               Những dãy núi bên ngoài cửa sổ lướt qua rất nhanh, đến lúc hoàng hôn taxi mới rời khỏi đường cao tốc, sau đó dừng lại trước cửa ngôi nhà quen thuộc. An Dao nhìn ra ngoài cửa xe, thấy bố đơn độc đứng ngoài cửa hút thuốc, làng xóm xung quanh chuyện rôm rả nhưng chẳng có ai muốn bắt chuyện với ông.

               đẩy cửa xe bướng xuống tới trước mặt ông, xót xa gọi tiếng: “Bố”.

               Ông An gầy hơn trước khá nhiều, hai mắt trũng sâu, tiều tụy khiến ai nhìn thấy cũng xót xa. Mắt nóng ran, : “Con trở về rồi”. Nước mắt kiềm được rơi xuống lã chã, mỉm cười, chua xót với ông: “Con bố trở về rồi”.

               Trong nhà rất bừa bộn, đồ đạc vứt bừa bãi, nền nhà bên cạnh ghế sofa vương vãi đầy vỏ chai rượu. xắn tay áo bắt đầu thu dọn nhà cửa. Trời sắp tối mới thu dọn xong rồi chuẩn bị bàn thức ăn. Ông An lặng lẽ ngồi vào bàn ăn, xới cơm xong, hai người im lặng ăn cơm. Cho đến khi ăn xong, thức ăn bàn vẫn còn nguyên, chưa ai động đũa. Lúc thu dọn bát đĩa nén được liền hỏi: “Bố hỏi vì sao con về nhà à?”.

               Ông An lên tiếng, lặng lẽ ra ngoài sofa ngồi xem tivi.

               hỏi thêm nữa mà lên phòng. Phòng vẫn như ngày bé, dường như có gì thay đổi, thậm chí ngay cả giấy khen tường vẫn còn mới như ngày hôm qua. ngồi giường dùng tay vuốt , giường sạch , dường như ngày nào cũng có người quét dọn.

               Bên ngoài, bóng đêm dần dần phủ khắp đất trời. nằm giường, hai mắt mở to nhìn màn đêm đen như mực, trong lòng buồn bã vô cùng. biết nằm bao lâu. đứng dậy vào nhà vệ sinh. Vì phòng và phòng bố cạnh nhau nên phải qua phòng ông. Lúc mò mẫm trong bóng tối, bỗng nghe thấy tiếng khóc vọng ra, tiếng khóc ấy rất , như bị kìm nén nhưng lại đâm sâu vào tim . đứng sững ngay tại chỗ, cả người cứng đơ nhúc nhích nổi. lúc sau tiếng khóc bên trong yếu dần, trở về phòng, tựa lưng vào bức tường lạnh toát, trái tim co thắt từng cơn, cảm giác đau đớn ấy ngấm vào tận xương tủy, ngấm vào từng mạch máu khiến như tắt thở đến nơi.

               Hồi bố nắm tay , dạy nắn nót từng nét tên mình. Khi học cấp hai, trời mưa tầm tã, ông che ô đưa học, cả người ướt đẫm. Nhưng từ khi học ở bên ngoài rất ít khi về nhà, thậm chí rất hiếm khi chuyện với ông. Dường như từ sau khi học cấp hai, mỗi lần chuyện với bố là lần cãi nhau. chưa bao giờ biết quan tâm chăm sóc ông, chỉ biết ngửa tay xin ông tiền học phí, chỉ biết hành động theo ý thích của mình mà chưa bao giờ nghĩ tới cảm nhận của ông.

               luôn tưởng rằng ông làm từ sắt, hoá ra ông cũng biết buồn cũng biết khóc như đứa trẻ. đau đớn nằm ra giường, trở mình liên tục, cuối cùng vẫn đứng dậy sang phòng ông. Ánh đèn trong phòng ấm áp, vệt nước mắt gương mặt ông mất tăm, sắc mặt bình tĩnh như chưa từng xảy ra chuyện gì.

               : “Lần này con về là muốn cho bố biết, con hề quay mấy thứ đó, thậm chí chưa từng có bạn trai. Cho dù bố tin hay tin, con cũng tìm ra chứng cứ chứng minh mình trong sạch”.

               Ông ngập ngừng rồi bình thản nhìn , chuyển chủ đề khác: “Ngày bé việc con ghét nhất là nấu cơm, đến bữa phải nấu cơm đều chạy ra ngoài chơi, nhưng hôm nay cả bàn thức ăn đều do con nấu. Từ khi con làm ngôi sao hai bố con ta chưa từng gặp mặt nhau, bố chỉ có thể nhìn con qua màn hình, nhưng hôm nay con trở về rồi, con con bố trở về rồi…”. Những lời lạc đề đó của ông khiến bặm chặt môi dám tiếp lời. Ông cười chua chát rồi tiếp: “Năm con lên tám tuổi, bố nghĩ mình vừa làm vừa chăm sóc con quá mệt, vì thế muốn tìm vợ. Khó khăn lắm Lý trong thôn mới đồng ý con lại chấp nhận, thậm chí còn chạy ra bờ sông dọa nhảy xuống, miệng luôn gào có ấy có con, lúc đó tính con rất mạnh mẽ, giống như đứa con trai”.

               Ngày bé sợ mất bố… sợ người khác tranh giành ông với . Vì có mẹ nên muốn để mất người thân duy nhất của mình.

               còn nhớ điều ông sợ nhất là tìm được việc làm, nên hàng ngày ông làm trâu làm ngựa đủ mười hai tiếng, mệt đến mức toàn thân phát bệnh, nhưng chẳng bao giờ chịu bác sĩ, lúc bệnh tuỳ tiện uống thuốc. Vì thế mới muốn kiếm tiền nuôi ông, để ông được sống những ngày tốt đẹp.

               ngờ, mọi thứ cứ trượt càng ngày càng xa ước nguyện ban đầu của . Cuối cùng thể nào khống chế được.

               khẽ gật đầu, nước mắt bắt đầu ứa ra nhưng vẫn cố kiềm chế.

               Ông An đứng dậy, mở cánh cửa tủ quần áo cũ kỹ, lấy chiếc hộp đặt lên giường. Ông mở hộp ra, cùng là cuốn sổ hộ khẩu màu đỏ mỏng dính, bên dưới là xấp ảnh. An Dao tới cầm hộ khẩu lên xem. Trang đầu tiên là tên ông - chủ hộ An Ý Phàm, trang thứ hai là thông tin của .

               Trong cuốn sổ hộ khẩu này có người thứ ba.

               kiềm chế được nữa, nước mắt rơi lã chã, trang giấy trắng bị hoen ướt vài chỗ. mím chặt môi muốn ghìm nước mắt lại, nhưng từng giọt, từng giọt vẫn rơi. Bao nhiêu năm nay cuốn sổ này có tên người thứ ba, chỉ có hai bố con dựa nhau mà sống.

               Mắt ông An Ý Phàm cũng nhoè , ông rút xấp ảnh ra, cầm trong tay cẩn thận xem từng tấm. Trong ảnh đều là hình An Dao chụp mình, hai bố con chỉ chụp với nhau tấm, tấm ảnh chung đó là tấm ảnh khi An Dao tuổi. Ông cầm những tấm ảnh ố vàng đó, cười : “Khi đó con sợ người lạ nên cứ ôm chặt tay bố buông, vì thế bố đành bế con chụp ảnh”. Ông đưa tấm ảnh cho , An Dao đón lấy, nhìn như ngắm bảo vật. Tấm ảnh ố vàng, nhưng người trong ảnh nhìn vẫn rất . An Dao tuổi, mắt sáng, răng trắng mỉm cười nhìn ống kính.

               Cảm xúc nén nổi nữa, vỡ oà trong nước mắt: “Bố, con xin lỗi. Con nên để bố lo lắng, bố ngần này tuổi rồi mà vẫn phải lo lắng cho con”.

               Ông đưa tay lau nước mắt mặt , những ngón tay thô ráp, đầy vết chai càng khiến nước mắt rơi nhiều hơn, nắm chặt đôi tay gầy guộc của ông, : “Bố, con nhất định phải tìm ra , con nhất định để bố mất mặt, con phải chứng minh cho cả thế giới thấy mình hề quay những thứ đó”.

               Ông An Ý Phàm trả lời mà chỉ run rẩy rút tay về rồi lấy hai bản hợp đồng trong chiếc hộp sắt ra: “Bố nghĩ đến lúc giao cho con rồi, đây là bảo hiểm bệnh hiểm nghèo bố mua cho con, còn phần nữa là bảo hiểm nhân thọ, nếu bố chết con có thể nhận được hai trăm nghìn tệ. Bố giao cho con vì sợ nhỡ bố có mệnh hệ gì, con lại biết chuyện này”.

               Tim run lên bần bật. Chết? thế nào chấp nhận này, dám chấp nhận người thân duy nhất bỏ mình mà . lắc đầu, nước mắt tuôn rơi: “Bố, bố chết đâu”.

               Ông mỉm cười đưa tay xoa đầu con : “Con bé ngốc nghếch này, là người ai mà chẳng phải chết, chẳng qua chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi”.

               Thực ra ông cũng nỡ, bao nhiêu năm nay trong thế giới của ông chỉ có mình . Ông biết sau khi mình mất rồi, có sống tốt hay ? Điều ông lo lắng hơn là cả thế giới này khinh miệt , làm tổn thương , nghĩ đến điều đó ông lại buồn, vì thế ban nãy mới thể kiềm chế được mà bật khóc. Nhưng con ông lớn rồi, mọi thứ đều theo ý mình được, cho dù cả đời này về nhà, cho dù ông chết giường ai biết ông cũng bao giờ oán trách .

               Điều ông luôn canh cánh là vụ ảnh nóng lần này ảnh hưởng đến , vì thế từ khi về nhà ông hề nhắc tới nửa câu. Thậm chí ông còn dám lên tiếng chuyện với , ông sợ hễ mình cất tiếng là đau lòng rơi lệ.

               Ông hít hơi sâu, nén nỗi đau trong lòng, : “Bố mệt rồi, muốn ngủ, con về phòng ”. Ông quay mặt muốn nhìn con cưng của mình, cho đến khi cánh cửa được khép lại ông mới run rẩy mở cửa tủ quần áo, trong đó còn cất tấm ảnh. Ông lấy tấm ảnh ra, trong ảnh là người phụ nữ có đôi mắt to, nụ cười ngọt ngào rạng rỡ. Ông cầm tấm ảnh ấy đặt lên tim mình, nước mắt rơi xuống ngừng: “Bà nó à, trước khi chết bà bất kể thế nào cũng phải chăm sóc con , nhất định được để người ta bắt nạt nó… xin lỗi bà, tôi làm được, tôi có cách nào bảo vệ con , thậm chí khi cả thế giới này mắng con tôi cũng đành bất lực. Bà nó à, tôi xin lỗi…”. Mặt ông nhoè nước, ông kìm giọng gọi “Dao Dao” rồi mệt mỏi kêu lên: “Xin lỗi… bố có cách nào giúp con…”.

               Dưới bầu trờ thưa thớt ánh sao ngoài cửa sổ, màn đêm vẫn đen kịt, đen đến mức khiến người ta tuyệt vọng.

               Trước cửa nhà ông An có chiếc xe đỗ, dưới ánh đèn đường, gương mặt người phụ nữ trong xe lên rất ràng, đó là Donna. Chị đặt tay ra ngoài cửa xe, đầu ngón tay kẹp điếu thuốc cháy dở.

               Dưới đất cũng có bảy tám đầu mẩu thuốc.

               Chị ném mẩu thuốc trong tay rồi vớ lấy điện thoại gọi Trần Tuyết San.

               Nhận được điện thoại của chị, Trần Tuyết San thấp thỏm yên: “An Dao đầu?”.

               Donna bình thản : “Tôi gọi điện thoại đến chỉ muốn cho biết, bất kể và Trần Mộng Kỳ có quan hệ gì, bất kể và Toni có giao dịch mờ ám gì, tôi ra lệnh cho dừng ngay mọi thứ lại”.

               Trần Tuyết San kêu lên tiếng “Donna” rồi giả vờ vô tội, cố tìm cách giảo biện: “Chị gì em hiểu, em và Trần Mộng Kỳ có quan hệ gì chứ? Em chỉ cảm thấy ấy diễn xuất cũng được nên mới đề cử thay An Dao”.

               Donna lạnh lùng cười, hỏi lại với giọng châm biếm: “Thực có quan hệ gì?”.

               Trần Tuyết San chối đây đẩy: “Đương nhiên, em và ấy có quan hệ gì chứ? Còn cái tên Toni nữa, em và ta làm sao có mối giao dịch gì mờ ám được?”.

               Donna từ từ nhắm mắt lại, chị gằn từng tiếng : “Trần Tuyết San, còn hơi non khi giở trò trước mặt tôi đó. Tôi điều tra ràng họ hàng hang hốc nhà và Trần Mộng Kỳ. Đương nhiên, bao gồm cả thân phận là chị họ của ta. và Toni liên thủ bán đứng An Dao chính là để Trần Mộng Kỳ nổi lên. Tôi cảnh cáo , tốt nhất là dừng lại mọi giao dịch bẩn thỉu , đừng giở trò sau lưng tôi”.

               Trần Tuyết San sững người, cố tỏ vẻ bình tĩnh hỏi: “Nếu chị biết hết, vậy sao còn ký hợp động với Mộng Kỳ?”.

               Donna bình tĩnh đáp: “Nếu phải thấy tham gia vào vụ clip đen cùng Đường Khải và Toni, nếu phải chỉ là người đưa tin, tôi chắc chắn khiến và Trần Mộng Kỳ biến mất hoàn toàn khỏi cái giới giải trí này rồi. Có điều, yên tâm , nếu điều kiện giao dịch của , Toni và Đường Khải là để Trần Mộng Kỳ nổi tiếng, vậy tôi chắc chắn tác thành cho mấy người. Có điều, đừng hãm hại những người liên quan nữa. An Dao bây giờ chịu đựng nổi bất cứ đả kích nào nữa đâu”.

               Trần Tuyết San sững sờ hồi mới hiểu ra: “Donna, có việc tôi hiểu, ràng chị là quản lý của An Dao nhưng tại sao lại giúp Toni và Đường Khải lăng xê Mộng Kỳ nổi tiếng? Chị cảm thấy mình mâu thuẫn à? Nếu chị thực nghĩ cho An Dao tại sao khi clip tung ra chị lại chẳng làm gì? Thậm chí khi An Dao ra sức thanh minh chị vẫn đinh ninh người trong clip là ấy. Donna, làm vậy hề giống phong cách của chị, chị nên bảo vệ nghệ sĩ của mình, nên tin ấy 100% chứ. Tôi báo tin cho Toni cũng chỉ vì muốn kéo An Dao xuống, đẩy Trần Mộng Kỳ lên. Nhưng chị sao? về clip có phải chị biết sớm rồi ? Clip đó cắt ghép phải ?”.

               Donna nhìn màn đêm xa xăm phía trước, nỗi bi thương dâng lên trong đáy mắt.

               Trần Tuyết San thấy chị trả lời liền mạnh bạo đoán: “Hay là… thực ra chị và phe Đường Khải cũng có giao dịch mờ ám? Là giao dịch gì mà khiến chị nhẫn tâm huỷ hoại An Dao để đẩy Đường Khải nổi tiếng?”.

               Donna ngắt điện thoại rồi mở nhạc, nhạc phát là bài: “Bỏ lỡ rồi, địa lão thiên hoang” của An Dao. Lời bài hát cũng do chính An Dao viết:

               Rốt cuộc chúng ta bỏ lỡ bao nhiêu người mới hiểu được tình đời này vốn chỉ là giấc mộng đẹp?

               Rốt cuộc chúng ta phải bỏ lỡ bao nhiêu con đường mới hiểu được nỗi đau lớn nhất của đời người chính là mình bước về phía trước?

               Bỏ lỡ rồi, địa lão thiên hoang.

               Rốt cuộc địa lão thiên hoang bỏ lỡ bao nhiêu nhiêu người, chúng ta mới biết, hạnh phúc chỉ là khoảng cách khi chúng ta quay .

               Donna rất thích ca khúc này, giống như lần đầu tiên gặp bé An Dao, chị cảm nhận được khí chất rất đặc biệt toát ra từ . nhóc ấy có thể khiến người nghe bài hát của mình cảm thấy thời gian ngừng trôi, lòng người bình lặng. nhóc ấy chỉ cần xuất màn hình là có thể thu hút mọi ánh mắt.

               Donna mệt mỏi dựa vào thành ghế, điện thoại đổ chuông, cầm lên xem, là tin nhắn của Đường Khải: “Tại sao lại bỏ rơi Trần Mộng Kỳ để tìm An Dao?”.

               Donna tắt máy rồi ngước nhìn về phía ban công phòng An Dao. Ánh đèn yếu ớt hắt ra, nhóc ấy chắc chắn dám tắt đèn khi ngủ, bởi vì nhóc ấy sợ màn đêm giơ vuốt đe dọa. Donna nhìn chớp mắt, trong lòng đau đớn khôn tả.

               Phía chân trời xa xa, vệt sáng nhạt từ từ xuất giữa những dãy núi trùng điệp, vệt sáng ấy dần dần lan tỏa, dần dần nuốt trọn màn đêm. Ban mai đến rồi.

               Donna đưa tay lên nhìn đồng hồ, rồi nhìn căn phòng trước mặt, sau đó lái xe rời khỏi đó.

               Đêm đó An Dao ngủ rất ngon, ngủ giấc đến trưa hôm sau mới tỉnh. Lúc xuống dưới nhà bàn bày sẵn bữa sáng nóng hổi. Bữa sáng vẫn như ngày xưa, là bát mì lớn. An Dao ngồi xuống ăn mì, sợi mì mềm, còn có thịt thái chỉ và trứng rán, ngon tới mức khiến suýt chút nữa cắn vào lưỡi.

               Ông An ngồi trước cửa hút thuốc, do dự mở lời: “Ăn xong mì con về ”.

               Tay ngừng lại, sợi mì dính bên khoé miệng, khẽ đáp: “Vâng”.

               Ông tiếp: “Sau này đừng ương bướng nữa, nếu có thể làm tiếp được làm, làm được thôi. làm ngôi sao chúng ta cũng chết đói”.

               tiếp tục ăn mì, dám ngừng lại, miệng ậm ừ: “Vâng”.

               Bố vẫn tiếp tục lẩm bẩm bên cạnh: “Con bây giờ đừng nghĩ ‘giá như ban đầu’ nữa, đến nước này vui vẻ nhưng chí ít con phải giữ bình tĩnh. Bởi vì khi bình tĩnh chẳng có gì là vui hay vui nữa”.

               Bất giác cảm thấy vô cùng buồn bã. ra sức gật đầu, rồi ăn từng miếng lớn.

               Ông : “Ăn chậm thôi”.

               “vâng” tiếng nhưng lại ăn nhanh hơn cứ nuốt từng miếng to.

               Ông vẫn lẩm bẩm: “Dao Dao, bố già rồi, thể giúp gì cho con được nữa, bố cảm thấy có lỗi với con, bố cảm thấy rất buồn…”.

               Trong lòng xót xa biết mấy, nước mắt rớt xuống bát mì. mím môi, hít hơi sâu rồi húp cạn từng thìa nước mì.

               Bố già rồi, ngay cả tóc ở đỉnh đầu cũng bạc trắng. biết rồi ông bạc tóc, chậm chạp, rồi nhắm mắt xuôi tay. Nhưng ngoài việc nhìn ông ngày già , nhìn ông còn sức về phía trước, chẳng còn cách nào khác. Ông nuôi lớn như thế này nhưng lại chẳng làm được gì cho ông, cảm giác có lỗi ấy, cảm giác hối hận ấy là nỗi đau xé gan xé ruột.

               nắm chặt thìa, dám ngẩng đầu lên, vì ngẩng lên, nhìn thấy gương mặt già nua của bố, rơi lệ. đứng dậy, mỉm cười: “Con ăn no rồi”. Sau đó mở cửa chạy ra ngoài, đứng bên đường đợi xe trở về thành phố.

               Xung quanh bỗng dưng xuất ít hàng xóm, họ chỉ trỏ rồi thầm, xì xào bàn tán.

               Bố cũng chạy theo, nổi cáu với đám hàng xóm túm năm tụm ba: “Có gì đâu mà nhìn, chưa nhìn thấy người bao giờ à?”.

               Bọn họ đều cười khinh bỉ, nhìn chằm chằm vào , dường như bị người ta lột sạch quần áo. Ánh nhìn ấy khiến xấu hổ, khiến hận nổi tìm được cái lỗ nào để chui xuống, nấp vào đâu đó bao giờ nhìn thấy mặt trời nữa.

               nhìn về phía xa, chỉ mong lập tức có xe xuất , nhưng con đường rộng vẫn trống trãi.

               đám trẻ con chạy về phía , nhìn như người ngoài hành tinh. Bố đuổi bọn trẻ nhưng lại bị chúng chạy quanh trêu đùa.

               Đột nhiên chiếc ô tô dáng dài lọt vào tầm mắt , đưa tay vẫy vẫy. Xe đỗ ngay trước mặt, nghĩ gì hết, mở cửa bước vào. Vào trong xe rồi mới cảm thấy chiếc xe trông rất quen, nhìn chủ xe rồi kinh ngạc kêu lên: “ Lý?”.

               Lý Thừa Trạch chau mày, vẻ mặt ngạc nhiên: “ sống ở đây?”.

               gật đầu.

               Lý Thừa Trạch nhìn ra ngoài xe rồi bảo tài xế nổ máy.

               An Dao nhìn gương chiếu hậu, thấy bố vẫn bị đám trẻ con trêu chọc. Xe tăng tốc mỗi lúc nhanh, hình ảnh bố càng lúc càng , càng lúc càng … cuối cùng mất hút nhìn thấy nữa.

               Nước mắt bỗng ứa ra.

               Cảm thấy có ánh nhìn rực lửa hướng về phía mình, ngẩng đầu lên, là Lý Thừa Trạch.

               Bốn mắt nhìn nhau, mỉm cười: “Ít khi về à?”.

               cười gượng: “Trước đây hay cãi nhau với bố nên cắt đứt quan hệ bố con; lần trước về ông tiếng nào; nhưng lần này khác, ông cảm thấy buồn vì giúp gì được cho tôi. Thực ra tôi có lỗi với ông, ông già rồi mà vẫn phải buồn phiền lo lắng cho tôi”.

               Lý Thừa Trạch đáp lại tiếng rồi vào đề: “Từ sống ở đây?”.

               gật đầu và hỏi lại: “Sao lại ở đây?”.

               “Tôi đến tìm người, vô tình lại gặp ”.

               “Trùng hợp quá”.

               “Đúng thế”. Lý Thừa Trạch nhếch mép, nụ cười sâu xa khó đoán: “Đúng là rất trùng hợp”. khẽ nheo mắt nhìn An Dao, mười ngón tay lồng vào nhau đặt đùi. Nếu nhớ nhầm Lăng Bách khai địa chỉ liên lạc cũng là ở thôn này, xem ra nhất định phải cho người điều tra xem hai người này rốt cuộc có quan hệ thế nào.

               Mặc dù Lăng Bách mới nổi, nhưng giọng hát, hình tượng của Lăng Bách khiến tự tin rằng cậu ấy trở thành thiên vương thế hệ mới. Thứ cậu ấy thiếu chỉ là cơ hội.

               Tài xế đột nhiên hỏi: “Thưa sếp, thẳng về công ty ạ?”.

               Lý Thừa Trạch nhìn An Dao rồi lịch hỏi: “Cần tôi đưa về ?”.

               Lúc này An Dao mới nhớ ra hôm nay sở cảnh sát có kết quả kiểm tra clip, : “Sở cảnh sát, tôi có việc gấp cần đến sở cảnh sát”.

               Lý Thừa Trạch uể oải dựa vào thành ghế, bắt chéo chân, nụ cười dần tắt môi. Sở cảnh sát? Trực giác cho biết An Dao có việc gì đó, liền dặn dò tài xế: “ thẳng tới sở cảnh sát”.

               Tầm ba giờ chiều xe đến trước cổng sở cảnh sát thành phố, An Dao chạy thẳng vào trong. Cảnh sát lật tìm hồ sơ để lấy chiếc đĩa ra đưa cho : “Clip thực có vấn đề. Theo phân tích của các chuyên gia, về mặt hiệu quả thị giác vô cùng hoàn hảo, phương hướng cảnh vật giường cũng có vấn đề, màu sắc cũng có dấu hiệu chỉnh sửa gì. Điểm đáng nghi là khi quay cận cảnh, dù ngay sau cận cảnh clip kết thúc nhưng chuyên gia tìm ra số dấu vết chỉnh sửa, tuy nhiên cũng dám kết luận giả. Vì thế tốt nhất nên tìm cao thủ để nghiên cứu tiếp”.

               Tim An dao đập nhanh hơn khi đón lấy chiếc đĩa, ngờ lại có thu hoạch bất ngờ như thế này. cầm đĩa bước ra ngoài sở cảnh sát.

               Trước cánh cửa sở cảnh sát, Lý Thừa Trạch ngồi ngả người chiếc ghế hút thuốc, mặc bộ complet đen và áo sơ mi xám, áo vest phanh ra, áo sơ mi màu xám cũng mở bung vài cúc áo, mặc dù dáng vẻ nhìn cợt nhả nhưng lại thu hút ánh mắt của vô số người đường. Thấy An Dao bước ra liền tắt thuốc, lịch mở cửa xe cho .

               Lúc lên xe An Dao vẫn vui tới mức run rẩy, thực tin nổi clip này là cắt ghép. Lý Thừa Trạch ngồi lên xe, gì, nhìn chằm chằm vào chiếc đĩa trong tay , hỏi: “Sao cái đĩa này lại khiến vui đến vậy?”.

               An Dao vui khép miệng lại được, trong đầu trống rỗng, run rẩy lấy điện thoại ra, cuộc gọi đầu tiên là cho bố, hét lên trong điện thoại: “Bố” rồi nước mắt cứ thế rơi lã chã. An Dao thể kiềm chế bản thân, khóc oà với ông: “Bố, clip là giả, bọn họ hãm hại con, con bị oan, con bố thực bị oan”.

               Clip của Đường Khải là giả? Lý Thừa Trạch nheo mắt, im lặng gì.

               An Dao đè chặt lồng ngực, hoàn toàn để ý đến hình tượng của mình, khóc to hơn: “Clip đó là giả, bọn họ hãm hại con. Bố, cảnh sát có dấu hiệu bị chỉnh sửa, đây chắc chắn là clip cắt ghép, bọn họ dùng thủ đoạn này để hại con”.

               Clip cắt ghép? Sắc mặt Lý Thừa Trạch càng lúc càng khó coi.

               An Dao vẫn khóc lớn ngừng: “Bố, con nhất định phải làm cho cả thế giới biết …”.

               Trong căn nhà cũ, ông An vui mừng mỉm cười, sau khi cúp máy, ông bước tới bàn thờ gỗ gụ bên cạnh ghế sofa, bàn thờ đặt bài vị của vợ ông, phía trước là loại hoa quả bà thích ăn nhất. Ông An lấy bài vị xuống, dùng cổ tay áo lau lớp bụi phủ mặt kính, nụ cười xen lẫn nước mắt: “Bà nó à, Dao Dao bị người ta hãm hại”. Ông đặt bài vị sát trái tim mình, tiếp: “Bà nhất định phải bảo vệ con của chúng ta…”. Đột nhiên ông ho liên hồi, sắc mặt tái mét, còn hột máu. Ông mệt mỏi đưa tay vịn vào bàn thờ, gập người xuống, cơ ho xé gan xé ruột càng lúc càng dữ dội hơn, giống như muốn xé nát phủ tạng của ông.

               Bên ngoài, mặt trời bỏng rát như quả cầu lửa treo lơ lửng giữa bầu trời xanh trong, núi xanh vẫn quanh co kéo dài vô tận.

               Chiếc xe lặng lẽ tiến về phía trước, những dãy nhà cao tầng lướt qua rất nhanh bên ngoài cửa sổ.

               Khó khăn lắm An Dao mới bình tĩnh lại, cầm điện thoại tiếp tục bấm số, bấm được nửa đột nhiên dừng lại, đây là số điện thoại của Lăng Bách, tại sao lại muốn báo tin cho ? Tại sao lại muốn chia sẻ niềm vui này với ?

               Tất cả hành động đó đều lọt vào tầm mắt của Lý Thừa Trạch, mỉm cười hỏi: “Sao tiếp tục gọi ?”.

               An Dao do dự rồi xoá số, gì nữa.

               Xe thẳng tới trước trụ sở của Kình Vũ Bách Xuyên. Lý Thừa Trạch dặn dò tài xế đưa An Dao về nhà, còn mình về công ty. lập tức tìm nhân viên chế tác hậu kỳ, bảo họ tải clip của An Dao mạng xuống để tiến hành phân tích. Nhân viên chế tác của Kinh Vũ Bách Xuyên đều là cao thủ đẳng cấp trong nghề, chỉ trong tiếng ngắn ngủi có báo cáo kết quả phân tích.

               Lý Thừa Trạch đọc báo cáo, sắc mặt xám xịt, báo cáo biết rất ràng, đoạn clip này rành rành có dấu vết chỉnh sửa, khó phân biệt giả. cầm tờ báo cáo nhét vào ngăn bàn, nghiến răng kèn kẹt, cơn giận bốc lên ngùn ngụt. Nếu An Dao , vậy có nghĩa là Toni và Đường Khải lừa ? Hai tên đó ăn gan hùm tim gấu hay sao mà dám lấy clip giả ra lừa !

               bấm máy dặn dò thư ký: “Gọi Toni đến cho tôi”.

               Nhân viên chế tác e dè dò hỏi: “Vậy việc này…”.

               Đôi mắt Lý Thừa Trạch nheo lại, sắc mặt khó coi đến cực điểm: “Ai dám để lộ ra ngoài tôi khách sáo với người đó”.

               Nhân viên chế tác hiểu ý nên thu dọn giấy tờ rồi ra ngoài.

               lúc sau Toni bước vào, cung kính gọi : “Sếp”.

               Lý Thừa Trạch nhếch mép cười, bình thản hỏi: “Tình hình công việc của Đường Khải thế nào?”.

               Gần đây Đường Khải nhận nhiều quảng cáo, phim truyền hình, nhưng những tác phẩm lớn có mấy. Toni nhân cơ hội liền đề nghị: “Sếp, từ lúc ký hợp đồng đến nay Đường Khải kiếm ít tiền cho công ty. Thực ra Đường Khải bây giờ tùy ý lăng xê là có thể kiếm được lợi nhuận khả quan hơn. Nếu công ty đẩy mạnh việc quảng bá ngày cậu ấy trở thành thiên vương, ngôi sao lớn còn xa nữa”.

               Lý Thừa Trạch gì, trước mặt là người quản lý đánh Đường Khải ngay trong buổi họp báo, biến mình từ kẻ vô danh thành quản lý có thế lực, ta tuyệt đối hề đơn giản. Hơn nữa, cũng có chứng cứ chứng minh clip đó chắc chắn là giả, mặc dù có chỉnh sửa nhưng nhân viên kỹ thuật cũng khó phân biệt giả.

               Toni thấy phản ứng gì liền tiếp: “Tốt nhất là có phim điện ảnh quy mô lớn mời Đường Khải đóng vai chính”.

               Lý Thừa Trạch ngả người ra ghế, đôi mày dần dần chau lại, những ngón tay đặt tay vịn vẽ vời vô thức trong trung, dần dần vẽ ra chữ “diệt”. Sau đó đứng dậy vòng qua người Toni ra khỏi văn phòng mà trả lời câu hỏi của ta.

               Lý Thừa Trạch tới phòng làm việc của Lăng Bách, phòng làm việc bày trí rất đơn giản, chỉ có giàn thanh và bàn, đơn giản tới mức khiến người ta nhìn thuận mắt. Lăng Bách ngồi trước bàn làm việc sáng tác, những tờ giấy vo tròn thành nắm vương vãi đầy mặt đất.

               Lý Thừa Trạch bước tới trước mặt Lăng Bách, bước chân rất khẽ, phát ra tiếng động nào.

               Lăng Bách cúi đầu cặm cụi viết lời, tên ca khúc là: “Kiếp sau, để trả em đời”, lời ca khúc bên dưới sửa sửa lại.

               Lý Thừa Trạch cúi đầu nhìn tên bài hát, khóe miệng khẽ nở nụ cười. Đột nhiên lên tiếng: “Lăng Bách”.

               Lúc này Lăng Bách mới để ý, ngẩng đầu lên nhìn , gì.

               Lý Thừa Trạch cầm tờ giấy bàn, chăm chú xem, tờ giấy mỏng manh là những hàng chữ bay bổng: Trước đây chưa bao giờ nghĩ đời này có thể ở bên nhau, vì thế cầu mong kiếp sau để trả em đời.

               mỉm cười: “Kiếp sau, để trả em đời”, tên ca khúc nghe hay quá. Ca khúc “My girl” lần trước khiến tôi rất ngạc nhiên, lần này cậu muốn bước trở thành thiên vương sao?”.

               Lăng Bách sững người, gì.

               Lý Thừa Trạch vỗ vai Lăng Bách, nụ cười khoé miệng càng tươi hơn: “Hôm qua biết cậu đâu nên hôm nay tôi về nhà cũ tìm cậu, lại bất ngờ gặp người”.

               “An Dao”, Lăng Bách buột miệng , thần thái có phần kích động: “Có phải ấy ? ấy về nhà rồi?”.

               Lý Thừa Trạch liếc mắt đầy ý: “Thực ngờ hai người lại ở cùng nơi. Vậy có phải ca khúc “My girl” là viết tặng An Dao? Hoặc có thể ngay cả ca khúc này cũng viết về ấy?”.

               Lăng Bách đáp.

               Lý Thừa Trạch cong môi, nụ cười rạng rỡ hơn: “Chúng ta đều là những người trẻ tuổi, tôi cũng chẳng lớn hơn cậu bao nhiêu, vì thế có thể hiểu được cảm giác này. Nếu ấy, cậu nên công khai ủng hộ ấy, cho dù người khác có nữa vẫn ủng hộ ấy”.

               Lăng Bách sững sờ nhìn sếp của mình, hiểu tại sao sếp lại để công khai ủng hộ An Dao, vì bình thường các công ty giải trí thường tránh né vấn đề này còn được, gì đến việc để nghệ sĩ dưới trướng dính vào tin đồn. Người quản lý tại mà công ty sắp xếp cho cũng dặn dò nhiều lần, tuyệt đối được có bất cứ quan hệ gì với An Dao.

               Lý Thừa Trạch nghĩ phải sống dậy từ chỗ chết, dù sao bây giờ tất cả mọi người đều nghi ngờ Lăng Bách là bạn trai của An Dao. đề nghị: “Thậm chí cậu còn có thể viết bài hát thể lập trường ủng hộ ấy, chắc chắn gây chấn động”.

               Lăng Bách thấp thỏm lo lắng: “Tại sao lại phá lệ để em ủng hộ ấy? Lẽ nào muốn em muợn danh ấy để gây scandal? Em đời nào làm chuyện ấy”.

               Lỳ Thừa Trạch bật cười thành tiếng: “Tuyệt đối , hai người có thể nhau, tôi ngăn cấm. Sao cậu lại nghĩ tôi xấu xa vậy chứ? Lẽ nào cậu thấy tôi luôn đối xử tốt với cậu sao? Hôm qua cậu chạy mất, tôi còn tới tận nhà tìm cậu”.

               Trong lòng Lăng Bách vẫn hoài nghi.

               Lý Thừa Trạch nhìn Lăng Bách, đôi mắt dần trở nên sắc lạnh. Mặc dù Đường Khải có ngoại hình khá ổn, nhưng diễn xuất ra gì, hát hò phát chuẩn. Nếu dùng clip đen để giao dịch tuyệt đối bao giờ ký hợp đồng với diễn viên hạng ba như thế. Hơn nữa còn dùng hai mươi triệu tệ ký hợp đồng ba năm với thằng khốn đó. Bây giờ số tiền đầu tư đó có thể mất trắng bất cứ lúc nào, nuốt nổi cục tức này.

               Loại gân gà như Đường Khải, ăn nhạt nhẽo mà ném tiếc.

               Nhưng Lăng Bách khác, ngoại hình đẹp, gia thế tốt, chất giọng hay, chắc chắn nhờ vào chuyện của An Dao khiến Lăng Bách trở thành ngôi sao nổi tiếng toàn cầu, nhất định khiến tên lừa đảo Đường Khải phải trả giá thê thảm! Đương nhiên, trước khi trả giá, nhất định phải lấy lại hết vốn liếng .


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

               Chương 6

               Đặt ba người này lại với nhau, chắc chắn vở kịch rất hấp dẫn, chờ đợi nó diễn ra.

                An Dao nhìn chằm chằm vào màn hình laptop, tỉ mỉ phân tích clip, biết bây giờ thể cho ai biết, vì những điều này phải chứng cứ, Đường Khải có thể cãi rằng chỉ chỉnh sửa những thứ khác chứ chỉnh sửa người. Vì ngay cả cảnh sát cũng có cách nào khẳng định giả. Trừ phi có thể đưa ra bằng chứng xác thực để kiện Đường Khải ra tòa.

                Nếu có thể tìm ra nơi quay clip, may chăng có thể giúp ích được. Nhưng trong clip, ngoài giường lớn và tủ ra, hầu như có thứ gì khác, trong căn phòng cũng có bất cứ vật trang trí nào. An Dao di chuột dừng lại người , ngay từ đầu clip này quấn lấy ta, nằm dưới Đường Khải nên nhìn mặt, nhưng ống kính đưa gần lại, khi quay sát vào gương mặt đó rất ràng.

                Chắc chắn có vấn đề, trọng điểm nằm ở quá trình kéo ống kính lại gần.

                Có người gõ cửa.

                An Dao tập trung tinh thần nhìn màn hình máy tính nên nghe thấy tiếng gõ cửa. Cửa mở ra, Lăng Bách khẽ bước vào, đứng yên ở đó.

                 biết bao lâu sau An Dao mới cảm thấy khác lạ sau lưng mình, quay lại rồi từ từ đứng dậy.

                Lăng Bách lên tiếng trước: “Hôm qua tôi đến đây, còn ra biển tìm nữa, nhưng gặp . Hôm nay sếp tôi bảo về nhà cũ rồi. về thăm bác à?”.

                Trong máy tính bật những cả khúc trong bảng xếp hạng, ca khúc “My girl” đột nhiên vang lên…

                “Hoàng hôn mùa hè năm ấy, tim đập lỡ nhịp. My girl, nếu thời gian như đồng hồ cát, chấp nhận quay về ngày xưa, quên khoảng cách, quên mọi thứ, bất chấp tất cả để , bất kể kết quả thế nào…”.

                Lời ca lặp lặp lại, giai điệu thực rất hay.

                Sắc mặt rất khó coi, hỏi: “ đến đây làm gì?”. xong liền bước ra ngoài cửa.

                 nhanh chân chạy tới chặn cửa, : “An Dao, nghe tôi giải thích”.

                 tức giận trừng mắt nhìn , muốn nghe, bởi tất cả đều là những điều dối trá. gào lên: “Cút ”.

                 cố chấp đứng bất động, đưa tay đẩy nhưng vẫn đứng im nhúc nhích.

                Cơn giận bốc lên ngùn ngụt, : “Lăng Bách!”.

                Đột nhiên túm chặt cánh tay kéo mạnh cái, cả người nép vào lòng . Cơ thể hai người kề sát nhau, đôi bên đều nghe được nhịp đập trái tim của đối phương, thậm chí có thể nghe thấy cả hơi thở gấp gáp của nhau. đưa tay nâng cằm lên hôn ngấu nghiến. giẫy giụa trong vòng tay , đẩy vào tường, hôn điên cuồng.

                 bị hôn thở nổi, ú ớ kêu rồi đứng yên để mặt hôn.

                 biết bao lâu sau, buông ra, hai tay chống bên cạnh hai má , giọng trầm xuống: “Tôi…”, có thứ ánh sáng lấp lánh trong đôi mắt : “Tôi thích em…”.

                Chỉ là ba tiếng vô cùng đơn giản nhưng lại khiến đầu óc choáng váng.

                 co người lại rồi chui ra ngoài.

                 nắm chặt cánh tay , đưa tay lên tát mạnh cái hề do dự.

                 sững lại, mặt đổi sắc: “Bài hát đó cũng dành tặng em”.

                 lại giơ tay giáng về phía mặt nhưng lại dừng ngay bên má , gườm gườm bỏ tay xuống, rồi mở cửa ra ngoài.

                Ngoài phòng khách, Trần Tuyết San lo lắng gọi: “An Dao”.

                An Dao thô lỗ mở cửa chính chỉ ra ngoài gào lên: “Cút mau”.

                Lăng Bách bất lực : “Em thể nghe tôi giải thích sao? Em thể tin tôi sao? Tôi có thể thề với trời, bất kể thề độc thế nào cũng được, chỉ cần em tin tôi…”.

                “Ấu trĩ”.

                “Em muốn tôi làm gì cũng được, chỉ cần em tin tôi, sau này tiền kiếm được giao hết cho em”.

                “Đồ thần kinh”.

                “An Dao, tôi thực thích em”.

                “Nhưng tôi thích ”. An Dao gào lên, nghiến răng chỉ ra ngoài: “Mau cút ”.

                Lăng Bách cuối đầu buồn bã bước .

                An Dao đóng sầm cửa lại, nhưng trái tim đập thình thịch. Mọi thứ vừa xảy ra trong phòng lại lên trong đầu lần nữa, nghĩ tới đôi môi , hơi thở nóng ấm và cuồng nhiệt. Đột nhiên lại mở cửa, hỏi Lăng Bách lúc này đứng ngây người ngoài cửa: “ có tiền ?”.

                Lăng Bách thoải mái hỏi lại: “Cần bao nhiêu?”.

                 : “Tôi muốn đăng quảng cáo, cũng biết cần bao nhiêu, cứ cho tôi vay ”.

                “Em muốn đăng quảng cáo gì? Tôi làm giúp em”.

                “Tôi cần người khác giúp tôi tìm ra căn phòng trong clip ở đâu, tôi cần cao thủ giúp tôi phân tích khi ống kính đưa lại gần chỉnh sửa gì. Ai có thể tìm ra chân tướng của clip, tôi thưởng cho họ năm trăm nghìn tệ. đăng quảng cáo cho tôi, mình tôi tìm ra, nhưng cả nước nhiều người thế này tôi tin Đường Khải có thể bịt mắt tất cả mọi người trong thiên hạ”.

                “Được, vậy có phải em tin tôi rồi?”. Lăng Bách e dè hỏi lại.

                An Dao sầm mặt, đáp, lần nữa đóng sầm cửa. liếc nhìn căn phòng, cảnh Lăng Bách cưỡng hôn lại lên trong đầu, khóe môi bất giác cong lên.

                Tại sao lại cố ý vay tiền của ? Chỉ vì muốn cắt đứt liên lạc giữa hai người sao? Hay là vì thích ? Hay là vì câu “Sau này tiền kiếm được giao hết cho em”? Nhưng lợi dụng , đó là .

                Lúc Lý Thừa Trạch cho người tới đón An Dao ăn cơm, cũng ngạc nhiên mà vui vẻ đến chỗ hẹn. Lý Thừa Trạch bao trọn phòng ăn kiểu Pháp. Căn phòng được trang trí lộng lẫy xa hoa, tường treo bức tranh sơn dầu, đơn giản nhưng đặc biệt, dưới sàn trải thảm màu đỏ. mặt Lý Thừa Trạch vẫn là nụ cười thường trực: “ An, chắc đoán được tôi lại tới tìm ”.

                An Dao mỉm cười. Lý Thừa Trạch : “Nếu tôi đoán nhầm An cố tình bảo lái xe của tôi đến sở cảnh sát, cố ý khóc lóc clip là giả trước mặt tôi, bởi vì biết nhất định tôi điều tra”. cười vẻ bất lực: “ An thuộc cung Song Ngư, những cung Song Ngư rất giỏi giả vờ ngây ngô, vờ như hiểu nhưng trong lòng lại rất ràng mọi thứ. Có điều những cung Song Ngư có nhóm máu A thấu hiểu lòng người, tình cảm tinh tế, đối xử chân thành với người khác, nhưng lại dễ tổn thương. An, thực rất phù hợp với những đặc điểm đó”.

                Nét cười ở khóe miệng càng sâu hơn.

                Tiếng nhạc vui vẻ cất lên, người phục vụ mang champagne và trứng cá muối ra.

                Lý Thừa Trạch cầm cốc lên nhấp ngụm , mỉm cười: “Thương nhân bao giờ làm ăn thua lỗ. An cũng biết tôi dùng số tiền lớn để ký hợp đồng với Đường Khải, vì thế tôi tuyệt đối hợp tác với , tính toán sai rồi”.

                 im lặng nhìn .

                Lý Thừa Trạch bắt đầu châm chọc: “Lấy bất biến ứng vạn biến, địch bất động ta bất động. An bây giờ dùng ‘Binh pháp Tôn Tử’ sao?”.

                 mỉm cười, chậm rãi : “Đường Khải có thể kiếm cho bao nhiêu tiền? Trong lòng hiểu , Đường Khải có kỹ năng diễn xuất, ngoại hình cũng bình thường, loại người như nếu mượn clip tạo scandal bao giờ nổi lên được. Nhưng bây giờ khác rồi, nếu giúp tôi, tôi có thể kiếm nhiều tiền hơn cho ”.

                 khẽ chau mày, ra hiệu cho tiếp.

                 : “Ngày mai tôi đăng tin, trọng thưởng hậu hĩnh cho cao thủ phân tích clip, năm trăm nghìn đủ triệu tệ, tôi tin clip đó lại có thể lấy giả làm . Nếu có người phát ra clip đó là giả Đường Khải chắc chắn tụt dốc, đến lúc đó số tiền đầu tư của mất trắng. Nhưng nếu hợp tác với tôi, nghĩ cách giúp tôi tìm chứng cứ, hoặc bịt miệng Đường Khải lại, tôi có thể đảm bảo kiếm tiền cho nhiều gấp mười lần Đường Khải”.

                 uể oải nhìn : “Vậy ý của An là trước tiên muốn tôi chấm dứt hợp đồng giúp ?”.

                 gật đầu, khóe miệng nhếch lên giễu cợt: “ An, như thế chẳng phải mũi tên của trúng hai đích sao? là tôi bỏ số tiền lớn ra giúp chấm dứt hợp đồng, hai là giúp trong sạch. Nhưng như thế tôi quá mạo hiểm, chừng mất cả chì lẫn chài. dựa vào cái gì mà muốn tôi mạo hiểm? Cho dù ngày mai đăng báo, tỉ lệ người tin là bao nhiêu? Đó chỉ như ném hòn đá xuống dòng sông, cùng lắm là có gợn sóng nhưng hết gợn rồi mặt nước vẫn phẳng lặng. Xin lỗi tôi thẳng, đó là lấy trứng chọi đá thôi”.

                 đúng, cho dù clip là giả, cho dù công khai trước truyền thông, cũng chỉ như chút gợn sóng mặt sông khi ném hòn đá xuống mà thôi. Nhưng công ty truyền thông Nguyên Dã hoàn toàn bỏ rơi , bây giờ chỉ biết nắm lấy người đàn ông này, nắm lấy cơ hội duy nhất này để đứng dậy.

                 : “Tôi có thể kiện Đường Khải ra tòa! Tôi tin vào công bằng của pháp luật”.

                 bật cười thành tiếng: “ nghĩ khả năng thắng kiện của là bao nhiêu? Trong công ty tôi, đội ngũ chế tác đều là những tay cự phách nhưng cũng chỉ giả khó đoán”. mím môi cười, tia sáng lóe lên trong mắt: “Đương nhiên, cũng phải có cách khác. Nếu chịu quy tắc ngầm trong giới giải trí, lên giường với tôi, tôi suy nghĩ đến việc hợp tác với ”.

                Lên giường với ?

                An Dao cầm luôn cốc champagne bàn hắt thẳng vào mặt Lý Thừa Trạch rồi đứng lên cười nhạt: “Xin lỗi, bố tôi từng dạy, con người ta cả đời này thể có tôn nghiêm. có thể giúp tôi nhưng được làm nhục tôi”. xong tức giận ra ngoài.

                Nhân viên phục vụ vội chạy tới lo lắng kêu lên: “Oh, my God!”.

                Champagne từng giọt theo mái tóc, mặt mũi ướt sũng, vô cùng thê thảm.

                 cứ sững sờ mãi ở đó.

                Trước đây chỉ cần tùy tiện buông câu có hàng tá người muốn lên giường với .

                Hôm nay là lần đầu tiên thất bại.

                 thú vị, cho dù ở đường cùng, cho dù hiểu ngoài ra ai có thể giúp mình, vậy mà ấy cũng dám từ chối?

                “Hello, sir. Are you okie?”. Nhân viên phục vụ cầm khăn ăn lau giúp .

                 cố gắng bình tĩnh, đẩy nhân viên phục vụ ra rồi nhanh chóng đuổi theo .

                 con đường lớn ngoài cửa, dòng người đông đúc hỗn loạn, hét lên với đám đông: “Này”.

                An Dao nghe thấy liền quay đầu lại trừng mắt nhìn .

                 bình thản đút hai tay vào túi quần, : “ có thể suy nghĩ, tôi cho thời gian ba ngày”.

                An Dao nghe vậy kìm chế được cơn giận, đùng đùng về phía , giơ cao gót giày giẫm manh lên giày , đau đớn “á” tiếng, cả người gập xuống, nhấc gối thúc mạnh vào hạ bộ .

                 đau đớn lùi lại mấy bước, buột miệng chửi: “Mẹ kiếp!”.

                 lạnh lùng lườm cái rồi quay người bước .

                 nhìn theo bóng , khóe miệng bất giác cong lên, hèn cho biết là đường chết mà vẫn dám thẳng thừng từ chối lời cầu hôn của Đường Khải, hèn chi dám khiêu chiến với giám đốc, hèn chi bị đả kích như vậy mà hề nao núng, ngược lại còn dũng cảm muốn tìm ra để trả lại trong sạch cho mình.

                 đánh giá thấp .

                 càng tò mò, làm sao có thể nổi tiếng? xài “quy tắc ngầm” cũng có thể nổi tiếng, còn có thể giành giải Kim Hoa? thể nào tin được! Đúng là “hàng khủng”. thú vị, chắc chắn hay ho hơn Đường Khải.

                 lấy điện thoại gọi cho Hoàng Thịnh Vỹ, giám đốc công ty truyền thông Nguyên Dã, thái độ rất thoải mái: “Lão Hoàng, có muốn làm vụ giao dịch ?”.

                Hoàng Thịnh Vỹ nghe thấy giọng cảm thấy phiền: “Lão Hoàng? Cậu có thể đổi xưng hô được ? Giao dịch, giao dịch gì? Vì An Dao à?”.

                Lý Thừa Trạch tới bãi đỗ xe bên ngoài nhà hàng, tìm được xe của mình rồi dựa vào thành xe: “Lão Hoàng, đừng tính toán như thế. Hôm nay tôi có chuyện vui muốn với ”.

                “Chuyện vui? Quý công ty và tôi tranh nhau giải Kim Hoa năm năm rồi, lần nào tôi cũng bị cậu chơi xỏ, ngoại trừ năm ngoái An Dao giành lại danh dự cho tôi, còn lần nào cũng thua. Đương nhiên, năm nào cậu cũng đặc biệt gọi điện thoại chúc mừng tôi trượt giải. Thế nào, bây giờ chuyện vui mà cậu có phải chúc mừng tôi trượt giải ?”.

                “Lão Hoàng, xem kìa, còn chưa chắc chắn xác định thua rồi, hèn gì thắng nổi”.

                “Tôi bảo này, cậu đừng gọi tôi là Lão Hoàng, nghe như tên của chó vậy! Còn nữa, có gì mau, tôi có gì để với cậu cả”.

                “Tôi bao giờ coi là chó đâu, đấy! Lão Hoàng, vào thẳng đề , tôi muốn dùng năm triệu để chấm dứt hợp đồng của An Dao”. dựa vào cửa xe, cười rạng rỡ: “Sao? Đủ vui rồi chứ? Dù sao An Dao bây giờ cũng chẳng kiếm được bao nhiêu tiền, hơn nữa, ấy cũng kiếm cho ít rồi”.

                “Chết ”. Hoàng Thịnh Vỹ lập tức cúp máy.

                 gọi nữa mà nhắn tin cho Hoàng Thịnh Vỹ: “Thêm giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất, khuyến mại thêm giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất”.

                Điện thoại đột ngột đổ chuông, màn hình hiển thị số người gọi tới là Hoàng Thịnh Vỹ. bắt máy ngay mà móc chìa khóa ra khởi động xe. Chuông điện thoại vẫn kiên trì kêu. nhìn đồng hồ, Hoàng Thịnh Vỹ gọi chừng năm phút, mới từ từ nghe máy, đầu máy bên kia cuống quýt hỏi: “ chứ? Giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất, còn thêm giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất?”.

                 trả lời Hoàng Thịnh Vỹ mà ngắt điện thoại.

                Điện thoại lại tiếp tục đổ chuông.

                Lần này trêu đùa Hoàng Thịnh Vỹ nữa mà nghe máy luôn.

                Hoàng Thịnh Vỹ gầm lên ở đầu bên kia: “Cậu đúng là thằng khốn, thả mồi dụ tôi rồi bỏ mặc tôi”.

                 bình thản cười: “ Thịnh Vỹ, bị thằng khốn gọi là thằng khốn, tôi cảm thấy áp lực quá lớn”.

                Hoàng Thịnh Vỹ cũng thèm phí lời với Lý Thừa Trạch nên thẳng: “Cậu chắc chắn là giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất, còn thêm giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất chứ? Ngoài ra thêm năm triệu tệ chuộc An Dao?”.

                 cười rất gian xảo: “Đương nhiên”.

                Hoàng Thịnh Vỹ : “Được. Có điều tôi muốn hỏi câu, An Dao và cậu rốt cuộc có quan hệ gì?”.

                 nhớ lại cảnh ban nãy, nụ cười cũng rạng rỡ hơn: “Kẻ thù”.

                Hoàng Thịnh Vỹ cười nhạo, : “Tuyệt đối thể, chắc cậu muốn lên giường với ta chứ gì, lần trước ở công ty tôi biết hai người bình thường. Còn nữa, tôi giải Kim Hoa có dàn xếp trước, cậu còn giải công bằng vô tư! Tôi thèm vào!”.

                 mỉm cười rồi thở dài: “Lão Hoàng, lần nào nhìn thấy trong đầu tôi cũng nhảy ra ba chữ: thằng khốn, cầm thú và biến thái”.

               Hoàng Thịnh Vỹ : “Cậu đừng vòng vèo với tôi nữa, ngày mai mang hợp đồng tới gặp tôi”.

                  đáp lại tiếng rồi cúp máy. gọi thẳng cho thư ký Amy: “Người đẹp, ngay bây giờ bảo phòng pháp vụ chuẩn bị cho tôi bản hợp đồng với giám đốc Hoàng Thịnh Vỹ của công ty truyền thông Nguyên Dã. Bên ghi là công ty chúng ta dùng năm triệu tệ để chuộc An Dao”.

                Amy tin nổi: “Sếp, sao có thể là năm triệu tệ? Tuy bây giờ An Dao bị dính scandal tốt nhưng dù thế nào cũng thể là giá đó được”.

                 nhịn được, bật cười thành tiếng: “Tôi năm triệu tệ, cộng thêm giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất, giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất để chuộc An Dao, thế mà Lão Hoàng lại tin đấy”.

                Amy cũng vui lây: “Sếp, lần nào chúng ta giành giải cũng dựa vào thực lực, sao ông ta lại tin có dàn xếp chứ?”.

                Lý Thừa Trạch : “Lão Hoàng luôn cho rằng chúng ta có móc nối với ban tổ chức giải Kim Hoa, dùng tiền để mua chuộc bọn họ, thao túng giải thưởng, vì thế mới khiến họ thua mấy năm nay. Dù sao cũng mặc kệ ông ta , đến lúc đó hợp đồng ký năm triệu tệ, có giải cho ông ta ông ta làm được gì? Có điều tôi thực ngờ Lão Hoàng lại ngây thơ đến vậy. Trước đây cảm thấy con người này khá đen tối, xem ra.. tôi sai rồi, ông ta thực còn trong sáng, lương thiện hơn cả thỏ trắng”.

                Amy cũng tám chuyện: “Sếp, để An Dao, Lăng Bách và Đường Khải ở cùng công ty, có ý đồ gì?”.

                Lý Thừa Trạch đáp, nụ cười nơi khóe miệng dần lan tỏa khắp khuôn mặt.

                Đặt ba người này lại với nhau chắc chắn vở kịch rất hấp dẫn, chờ đợi nó diễn ra.

                Hai chiếc ô tô vội vã đỗ lại ngay trước cửa lớn của công ty truyền thông Nguyên Dã, Lý Thừa Trạch dẫn thư ký và nhân viên pháp vụ xuống xe. Hoàng Thịnh Vỹ vì sốt ruột nên đích thân xuống đón tiếp, làm bộ cười lớn rồi dang tay ôm . Lý Thừa Trạch vẫn giữ nụ cười nhạt môi: “Lão Hoàng, đừng nhiệt tình quá thế, tôi tiêu hóa nổi đâu”.

                Hoàng Thịnh Vỹ buông ra nhưng tức giận vì cách xưng hô nữa, ngược lại còn nhiệt tình dặn dò người bên cạnh gọi điện bảo An Dao đến. Trong thang máy, Hoàng Thịnh Vỹ tò mò hỏi: “Cậu nên biết ngôi sao giành giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất giá cát sê cũng tăng theo, tình hình mà tốt An Dao kiếm được giá đó đâu, sao cậu còn thêm giải nữ diễn viên phụ nữa?”.

                Lý Thừa Trạch cố ý ra vẻ nghĩ ngợi rồi đáp: “Đúng thế, sao tôi nghĩ tới điều này nhỉ? Đúng là nên đổi, nếu bây giờ hối hận…”.

                Hoàng Thịnh Vỹ vội vàng xoa dịu : “Hối hận cái gì chứ, sao, mình An Dao đấu lại mười người. Dù sao chỉ là giải nữ phụ và giải nam chính, cậu sợ gì chứ?”.

                Trong lòng Lý Thừa Trạch cười lớn nhưng ngoài mặt vẫn tỏ vẻ chau mày, điệu bộ đăm chiêu nghĩ ngợi.

                Hoàng Thịnh Vỹ thấy vậy cũng thầm rủa mình ngu dốt, dám thêm tiếng nào.

                Trong phòng làm việc, những người liên quan hết ra ngoài, hai bên bắt đầu tiến hành đàm phán hợp đồng.

                Hợp đồng do Lý Thừa Trạch sai người chuẩn bị, luật sư của Hoàng Thịnh Vỹ xem rất chăm chú.

                Hoàng Thịnh Vỹ liếc nhìn hợp đồng hỏi: “Giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất viết vào à?”. Trong hợp đồng chỉ ghi chú Lý Thừa Trạch dùng năm triệu tệ chuộc thân cho An Dao, nhắc gì đến giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

                Lý Thừa Trạch đánh mắt ra hiệu cho thư ký Amy.

                 rút bản phụ lục hợp đồng ra đưa cho Hoàng Thịnh Vỹ.

                Phụ lục hợp đồng chỉ có câu đơn giản: “Lý Thừa Trạch nhường cho công ty truyền thông Nguyên Dã giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất và nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của giải Kim Hoa”. Dưới hợp đồng là tên của Lý Thừa Trạch.

                Hoàng Thịnh Vỹ cực kỳ hài lòng liền cầm bút ký tên vào hợp đồng.

                Quá trình ký kết diễn ra rất thuận lợi. Lúc Lý Thừa Trạch cùng mọi người xuống dưới lầu gặp An Dao đứng trước cửa. mệt mỏi bước vào, Lý Thừa Trạch vẫn chưa quên vụ giày cao gót của An Dao nên giữ khoảng cách nhất định với .

                “ An, chúng ta lại gặp nhau rồi, trùng hợp quá”.

                An Dao trợn mắt nhìn , định vào trong Lý Thừa Trạch gọi lại: “Tôi chuộc ra rồi, vì thế nên đến công ty chúng tôi ký hợp đồng mới”.

                An Dao đứng sững lại, thư ký Amy lấy hợp đồng cho xem, An Dao xem xong hợp đồng, trong lòng hiểu mọi chuyện, liền theo lên xe.

                Xe nhanh chóng lao .

                Amy nhịn được nữa, bật cười thành tiếng: “Nhường giải cho công ty truyền thông Nguyên Dã? Sếp định sau khi giành giải mới đề nghị với ban tổ chức nhường giải hay trước khi giành giải?”.

                Lý Thừa Trạch cười nhạt, gì.

                 Amy : “Theo tôi thấy chắc chắn sếp đợi giành giải xong mới với Hoàng Thịnh Vỹ rằng: ‘Lão Hoàng, bây giờ tôi nhường cho giải này’. Tôi nghĩ chắc chắn Hoàng Thịnh Vỹ tức chết mất”.

                Lý Thừa Trạch cười tươi rói: “Amy, có cần phải huỵch toẹt ra thế ?”.

                Amy lắc đầu, mỉm cười sâu xa: “Sếp, có thể đen tối tới mức ràng như vậy ?”.

                Ba người ngồi ghế sau, Lý Thừa Trạch ngồi giữa, khẽ dựa người về phía An Dao rồi ghé sát người , hơi thở nóng ấm phả vào tai , hỏi: “ chuẩn bị cảm ơn tôi à? Quên giao dịch giữa chúng ta rồi à?”.

                 quên giao dịch giữa , nhưng trong đầu bây giờ lại là khuôn mặt hớn hở của Lăng Bách, sau này cùng công ty với rồi, nghĩ tới đây trái tim lại đập thình thịch, thể kiềm chế được niềm vui sướng lan tỏa khắp cơ thể. Đột nhiên nhớ tới hôm đó, ép vào tường, cuồng nhiệt hôn .

                Xe mỗi lúc nhanh, thời gian tích tắc trôi qua từng giây từng phút. biết bao lâu sau xe chợt dừng lại. Cả người cũng khựng lại theo, vội vã nhìn ra ngoài cửa xe. Tòa nhà cao hơn ba mươi tầng, bốn chữ “Kình Vũ Bách Xuyên” như rồng bay phượng múa ốp ngoài tường, nhìn rất khí thế.

                 xuống xe, bước lên từng bậc thang.

                 biết tương lai ra sao, thậm chí biết Lý Thừa Trạch có trả lại trong sạch cho hay , có giúp khôi phục lại vị trí hay ? Nhưng đời người giống như canh bạc, thắng thua. được lựa chọn.

                Lý Thừa Trạch vừa dẫn bước vào tòa nhà công ty lập tức thu hút chú ý của tất cả nhân viên. Đột nhiên từ trong đám đông chú chó Sharpei màu vàng đất chạy ra, mặt nó nhăn nheo nhưng nhìn rất đáng . Nó chạy đến dụi dụi chân Lý Thừa Trạch, đếm xỉa đến nó mà dẫn mọi người vào thẳng thang máy chuyên dụng.

                An Dao tựa lưng vào thành thang máy lạnh lẽo, tim đập càng lúc càng nhanh.

                Bỗng dưng Lý Thừa Trạch dựa sát vào , tay đặt cạnh đầu , chỉ cách ngón tay, ghé sát tai , cười : “Con chó đó tên Lão Hoàng”. An Dao chưa kịp phản ứng mỉm cười, hạ giọng bổ sung thêm: “Con chó ban nãy chuyên canh cửa công ty, tên nó là Lão Hoàng”.

                An Dao vẫn hiểu.

                Amy nhịn được cười liền nhắc: “Trước mặt giám đốc cũ Hoàng Thịnh Vỹ của , sếp cũng gọi ông ta là Lão Hoàng”.

                Hóa ra là như thế. An Dao cũng bật cười theo.

                Hơi thở nóng rẫy của Lý Thừa Trạch phả thẳng vào tóc mai của , giọng của trầm trầm và gợi cảm: “ cười trông rất xinh, vì thế nên cười nhiều chút”.

                An Dao lừ mắt nhìn , nụ cười tắt ngấm môi . Lý Thừa Trạch cảm thấy vô vị liền đứng thẳng dậy, trêu đùa nữa.

                Thang máy chầm chậm lên, đến tầng mười bảy, Amy đột nhiên nhắc nhở: “Sếp, sắp đến tầng làm việc của Lăng Bách rồi”.

                An Dao chỉ cảm thấy tim thắt lại, mặt bắt đầu nóng bừng.

                Lý Thừa Trạch thấy hết, dặn dò Amy: “Gọi Lăng Bách tới phòng làm việc của tôi”.

                Amy dừng lại ở tầng hai mươi ba, lúc cửa thang máy mở, bất ngờ nhìn thấy Lăng Bách đứng bên ngoài.

                Lăng Bách thấy An Dao liền sững lại rồi nhanh chân bước vào thang máy.

                Cửa thang máy khép lại, tiếp tục lên cao. Amy lên tiếng phá vỡ khí căng thẳng này: “Sếp ký hợp đồng với An Dao, sau này ấy là nghệ sĩ của công ty chúng ta rồi”.

                Lăng Bách gì, nhưng nụ cười giấu nổi khuôn mặt tuấn tú.

                Thang máy lên tới tầng cao nhất.

                Mọi người bước ra ngoài hành lang, Amy về vị trí của mình, Lăng Bách và An Dao theo Lý Thừa Trạch vào phòng làm việc. Lý Thừa Trạch đưa hợp đồng mới cho An Dao xem, trong hợp đồng ghi Kình Vũ Bách Xuyên và An Dao ký hợp đồng bốn năm, các điều khoản khác cũng tương tự công ty cũ, chỉ là tiền chấm dứt hợp đồng cao.

                An Dao đặt bút ký tên vào bản hợp đồng với tâm thế hết sức thoải mái.

                Lý Thừa Trạch nhìn Lăng Bách, nghiêm túc : “Lăng Bách, tôi vì cậu mà bỏ ra số tiền lớn, đừng khiến tôi thất vọng. Mau viết ca khúc mới , tôi tin cậu trở thành ngôi sao lớn”. quay sang bấm số máy nội bộ dặn dò Amy: “Việc An Dao ký hợp đồng phải thông báo cho tất cả các kênh truyền thông, tạo scandal lớn, tốt nhất là làm vỡ tung giới giải trí”.

                Amy vui vẻ đáp: “Vâng thưa sếp, lần này chắc chắn gây ra chấn động trong giới showbiz”.

                Lý Thừa Trạch như nhớ ra điều gì liền dặn dò thêm câu: “Đừng quên sắp đến lúc công bố giải Kim Hoa rồi, nhắc nhở những ngôi sao tham gia giải phải giữ lượng tin tích cực mặt báo”.

                Amy gì cả, Lý Thừa Trạch nghi ngờ liền gọi: “Amy”.

                Cửa lớn bị đẩy cách thô bạo, Đường Khải xông vào trong mặc cho Amy ra sức ngăn cản.

                Amy bất lực nhún vai: “Thưa sếp, tôi ngăn được ta”.

                Lý Thừa Trạch ra hiệu cho Amy ra ngoài.

                Đường Khải đập mạnh lên mặt bàn của Lý Thừa Trạch, lớn tiếng hỏi: “Sếp, ký hợp đồng với Lăng Bách thôi, tại sao lại chuộc cả An Dao về, ràng biết ba chúng tôi có khúc mắc, tại sao vẫn làm thế?”.

                Lý Thừa Trạch trong bụng thầm mắng “thằng khốn” nhưng ngoài mặt vẫn thay đổi, chỉ nhíu mày nhìn ta.

                Đường Khải quay sang nhìn An Dao chửi: “Đê tiện”.

                An Dao còn chưa kịp phản ứng gì Lăng Bách giơ nắm đấm xông tới. Đường Khải và Lăng Bách xông vào đánh nhau, An Dao đứng bên cạnh nơm nớp lo sợ, cầm tập tài liệu bàn đập Đường Khải tới tấp. Tài liệu rơi vung vãi mặt đất, hai người vẫn đánh nhau ác liệt.

                Lý Thừa Trạch bấm máy gọi bảo vệ, bốn bảo vệ lập tức xông vào cố gắng tách hai người ra. Đường Khải vẫn lao vào Lăng Bách chửi rủa: “Mày cũng là đồ đê tiện, chỉ đáng lại giày cũ của tao thôi”.

                Lăng Bách điên cuồng giẫy ra, hai chân đạp loạn xạ, muốn xông lên đánh Đường Khải nhưng lại bị bảo vệ giữ chặt.

                An Dao tức giận lao tới, giơ tay tát lia lịa vào mặt Đường Khải. Khóe miệng Đường Khải rỉ máu, ta liếm máu bên mép rồi cười gian trá, hỏi : “Dao Dao, em thằng khác lại còn vì tình mới đánh tình cũ?”.

                An Dao giơ tay lên tát mạnh vào mặt ta cái nữa.

                Đường Khải cười ha hả: “Dao Dao, dù em đánh thế nào nữa cũng thể phủ nhận chúng ta từng lên giường, từng thề non hẹn biển, từng đương quấn quýt”. người ta mặt áo sơ mi trắng, cà vạt thắt nghiêm chỉnh, máu từ khóe miệng chảy xuống ngực áo, lấm lem màu đỏ nhức mắt.

                An Dao đưa tay túm cà vạt, giật mạnh người ta về phía trước, giọng cố gắng bình tĩnh: “Đường Khải, dối có ngày bị vạch trần, cho dù lại hàng vạn lần, nó vẫn chỉ là lời dối”.

                Đường Khải nghiến răng cười: “Cho dù có đăng báo thanh minh hay kêu người khác giúp tìm chân tướng làm gì được tôi? quên mất clip đó là chứng cứ cho tình của chúng ta à? Clip chính là ! yên tâm, tôi nhất định lợi dụng nó tốt”.

                An Dao cảm thấy máu nóng dồn lên não, nghiến răng gào lên: “Chó má”.

                Đường Khải gườm gườm nhìn bảo vệ giữ mình rồi : “Buông ra”. Bảo vệ thả ra, ta cũng túm cà vạt giật lại cái, An Dao mất đà ngã vào lòng ta. Tay trái giữ chặt eo , tay phải hất cằm lên rồi cười: “Dao Dao, bây giờ chúng ta ở cùng công ty, có thể tiếp tục tình cũ rồi”. Sau đó cuối đầu hôn điên dại lên môi An Dao, rồi đạp cửa mất.

                Hai bảo vệ khác cũng thả Lăng Bách ra.

                Lăng Bách nín lặng, tiến lên phía trước cầm cổ tay An Dao kéo chạy ra ngoài. Hai người ra khỏi phòng làm việc của Lý Thừa Trạch, thang máy xuống tới phòng làm việc của Lăng Bách. An Dao quan sát, căn phòng rất đơn giản, mặt đất là vô số giấy bị vo tròn lại, thùng rác cũng nhét đầy giấy. Lăng Bách đóng cửa phòng lại rồi lặng lẽ đến trước mặt An Dao, đưa tay lau khóe môi .

                 nhìn thấy vệt máu ngay đầu ngón tay , là vệt máu lưu lại khi Đường Khải cưỡng hôn .

                Bỗng nhiên cảm thấy rất buồn, người đàn ông khác cưỡng hôn trước mặt .

                 cũng im lặng hồi lâu rồi chậm rãi lên tiếng: “Mặc dù tôi biết có thể em vẫn nghĩ tôi lợi dụng em, nhưng An Dao à, cho dù em tin hay tôi cũng chỉ có thể dùng hành động để chứng minh trong sạch của mình. Sau này, tôi để người khác bắt nạt em nữa”.

                Cổ họng dường như bị ai đó bóp nghẹt, thốt nên lời.

                 nhìn rồi tiếp: “Tôi cố gắng kiếm tiền để em rời khỏi giới giải trí này, nếu có thể tôi muốn em được sống cuộc sống bình thường như bao người khác”.

                Trước khi làm ngôi sao, ghét làm người bình thường. Nhưng bây giờ mệt mỏi đến cùng cực, chỉ muốn lấy chồng, sinh con như bao người con khác.

                “Tôi nhất định bảo vệ em, nếu tên khốn Đường Khải còn bắt nạt em nữa, tôi nhất định giết ”.

                 hiểu tại sao từng câu từng lời đều tin, bởi vì là Lăng Bách, là Lăng Bách từng vì nghĩ tới bản thân mình. Cho dù có thể lợi dụng để nổi tiếng, nhưng giây phút này chẳng muốn tính toán gì nữa.

                 run rẩy giơ tay vuốt môi , từ từ chạm vào gương mặt . mặt toàn những vết bầm xanh xanh tím tím.

                Đột nhiên dùng hết sức mình kéo áo , cả người bất lực trượt xuống dưới. ôm vào lòng, cả hai cùng ngồi xuống đất.

                 nép vào khuôn ngực , cảm giác an toàn chưa từng có bao bọc .

                Giọng trầm ấm và dịu dàng vang lên bên tai : “Đừng sợ, em còn có ”.

                 co tròn nép người vào lòng , mệt mỏi nằm xuống. Bao nhiêu năm nay chỉ có bố, nhưng ngày nào bố cũng cắm đầu làm việc, thậm chí nửa đêm vẫn tăng ca. Đêm nào cũng chỉ ở mình trong căn nhà lớn, dám ngủ, chỉ cuộn người trong chăn, sợ hãi khi nghe thấy tiếng động bên ngoài, bất cứ tiếng động nào vang lên cũng khiến lo lắng. Vì thế mỗi lần bố về đều biết. Việc đầu tiên khi về nhà là bố tới phòng , còn giả vờ ngủ, sau đó bước rón rén nhìn trộm bố qua khe cửa. bao giờ quên được những tháng ngày đó, nhìn thấy gương mặt tiều tụy và tấm lưng hơi còng của ông qua khe cửa.

                 rất thương bố vì thế dám với ông rằng, rất sợ hãi khi ở nhà mình. ra sức giả vờ kiên cường và luôn tưởng rằng mình giả vờ rất giỏi. Nhưng có lần sốt cao lúc nửa đêm, nằm giường giả vờ ngủ, vì người quá nóng nên đắp chăn.

                Khi bố về vẫn vào thăm như thường lệ, lúc đắp chăn cho ông chạm vào trán và phát ra sốt cao. Ông bế chạy đến bệnh viện để các bác sĩ truyền dịch cho . Phòng truyền dịch chỉ có bố ôm ngồi đó, vắng vẻ vô cùng. Chiếc kim dài đâm vào mạch máu nhưng rất dũng cảm, hề rơi giọt nước mắt.

                Còn bố lại thầm khóc.

                Lúc đó vẫn an ủi ông, mình hề đau. Nước mắt ông càng rơi nhiều hơn.

                 nằm trong lòng bố, nhìn những giọt nước mắt bất lực của ông, chỉ muốn mình trở nên mạnh mẽ, mạnh mẽ tới mức có thể bảo vệ được bố, mạnh mẽ tới mức ốm đau.

                Những năm qua luôn tưởng rằng mình kiên cường nhưng ngờ, kiên cường ấy chỉ như cái vỏ trứng gà yếu đuối, nhìn cứng nhưng chạm là vỡ.

                  bất lực túm lấy áo Lăng Bách, run rẩy : “Em nhất định cố gắng”.

                Lăng Bách gì thêm, hai tay ôm chặt hơn.

                 lặp lại câu như muốn nhắc nhở mình: “Em nhất định cố gắng”. Bởi vì chỉ có tiếp tục cố gắng mới có thể tìm ra , trả lại trong sạch cho mình.

                Vì bố, có chết cũng phải tiếp tục cố gắng.

                 biết hai người cứ ngồi như thế bao lâu, nằm trong lòng , im lặng lắng nghe nhịp đập của trái tim , nghe hơi thở khe khẽ của , thấy dường như mình còn sợ hãi nữa.

                 nhắm mắt, từ từ chìm sâu vào giấc ngủ.

                 ngủ rất ngon, Lăng Bách cứ ngồi im như vậy rất lâu, chỉ sợ khẽ động đậy là giật mình tỉnh giấc. Sắc trời bên ngoài cửa sổ mỗi lúc tối, bên ngoài phòng làm việc yên ắng còn tiếng động. cởi áo khoác phủ lên nền nhà rồi đặt nằm lên .

                 say sưa nhìn gương mặt trong giấc ngủ, đột nhiên có cảm hứng sáng tác. Ngồi vào bàn làm việc, viết giai điệu rất nhanh, rồi viết lời, dường như viết mạch là xong.

                Tên ca khúc là “Tình độc quyền”:

               Đau lòng có là gì?

               Nếu có thể dùng nụ cười để che khuất, vậy hãy kiên nhẫn chút, bởi vì vẫn ở đây bên em.

               đơn có là gì?

               Nếu có thể dùng tình lấp đầy, vậy hãy dũng cảm chút, bởi vì vẫn lặng lẽ em.

               Buồn đau có là gì?

               Nếu có thể dùng tình lấp đầy, vậy hãy vui lên chút, bởi vì luôn bảo vệ em.

               Người ta em là sai lầm, nhưng người dấu, chấp nhận tiếp tục sai, cả đời này chẳng cần tỉnh.

               từng nghĩ rất dễ dàng, từng tưởng hứa hẹn chỉ như gió thổi mây trôi, từng tưởng đời này kiếp này, thực có thể ở bên nhau.

               Đến bây giờ mới hiểu khó khăn nhường nào.

               bước con đường dài, nơi cuối con đường chính là trái tim em.

               Nếu thực em,

               Em có đồng ý mở cửa trái tim ?

               Tình có là gì?

               Nếu câu em có thể xoa dịu nỗi đau trong tim em, đồng ý câu ấy đến chết cũng ngừng.

               Nước mắt có là gì?

               Người dấu, mong em xin em đừng khóc nữa, mong em, xin em hãy tiếp tục gắng lên.

                 khe khẽ hát chay, tiếng ca trong đêm tối làm say đắm lòng người. An Dao bị đánh thức bởi tiếng hát, nằm yên nhắm hờ mắt, tiếp tục nghe hát. Giống như nhiều năm trước, mỗi tối khi bố về nhà và đắp chăn cho , đều giả vờ ngủ say, trong lòng cảm thấy ấm áp vô cùng. Màn đêm dày đặc buông xuống ngoài cửa sổ, từng ngọn đèn trong thành phố cũng tắt dần, trời đêm trăng sao. Cả thế giới như vực sâu vạn trượng bị bóng đêm vô tận nuốt chửng.

                Nhưng vẫn có tia sáng rực rỡ hơn những vì sao sớm.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   justify;" align="            Chương 7

   justify;" align="            Trước khi nghi ngờ chưa được giải đáp thể tin hoàn toàn.

                Chuyện Lăng Bách và Đường Khải đánh nhau ầm ĩ tới mức cả công ty đều biết, nhưng sếp hạ lệnh ai dám đồn ra ngoài nương tay với người đó. Vì thế giới truyền thông hề hay biết. Đến công ty lần đầu, An Dao chỉ cảm thấy mọi người rất lạnh nhạt, văn phòng vắng tanh, chỉ có mình . chẳng có việc gì làm gì tới có quản lý, công ty thậm chí còn sắp xếp cho trợ lý.

                 ngồi ghế nhớ lại ca khúc tối qua, trong lòng ấm áp vô cùng. Cho dù đánh , ngừng lạnh nhạt, mắng mỏ , nhưng đối với vẫn lòng dạ.

                Điện thoại chợt đổ chuông, cầm lên xem, là Lăng Bách bắn bluetooth file cho , màn hình hiển thị “Có nhận hay ?”. lưu lại rồi mở ra, là ca khúc tên gọi “Tình độc quyền”.

                 ấn nút phát nhạc.

                “Đau lòng có là gì? Nếu có thể dùng nụ cười để che khuất, vậy hãy kiên nhẫn chút, bởi vì vẫn ở đây bên em…”.

                Giọng Lăng Bách rất hay, kết hợp với giai điệu càng mê hoặc lòng người. Từ trước đến giờ chưa ai có chất giọng trong trẻo đến vậy. dường như sinh ra để ca hát.

                 lắng nghe ca khúc rồi nhập tâm lẩm nhẩm hát theo.

                Lần đầu tiên có người viết bài hát động viên , nhắc nhất định phải cố gắng. Bên ngoài vang lên tiếng gõ cửa, dừng bài hát lại, có tiếng gọi : “An Dao”.

                Là giọng Lăng Bách.

                 đẩy cửa bước vào, tay là bốn túi đồ ăn vặt, đặt đồ ăn lên bàn rồi ngại ngùng cười: “ sợ em buồn chán nên siêu thị mua mấy thứ này”.

                Chuyện tối qua ai chủ động nhắc tới, hai người nhìn nhau mấy giây rồi cùng cảm thấy xấu hổ. An Dao giở đống đồ ăn vặt ra xem, thậm chí còn có cả kẹo mút. nín được cười: “ còn mua cả kẹo mút?”.

                 xấu hổ gãi gãi đầu: “ biết em thích ăn gì nên mua mỗi loại ít”. Ngập ngừng hồi, đầy ý tứ với : “Ăn kẹo mút có thể giúp em vui hơn”.

                 gì.

                 tiếp: “Sau này em có thể hung dữ với như thế nữa được ? đảm bảo chưa hề lừa gạt em”.

                “Trước khi nổi tiếng em có hung dữ với ?”.

                “, trước đây em rất dịu dàng, chúng ta còn có thể dạo chuyện bờ biển”.

                “Vậy đúng rồi”.

                Ai bảo lừa chứ! thèm để ý đến , bóc lớp vỏ kẹo mỏng dính rồi ngậm chiếc kẹo mút vị cam trong miệng. Ngọt quá, có điều tâm ý của còn ngọt ngào hơn.

                 vẫn muốn giải thích với : “An Dao, thực lợi dụng em”. lấy sổ tiết kiệm và thẻ ngân hàng ra đưa cho rồi luống cuống : “Số tiền sau này kiếm được công ty chuyển vào sổ này, bây giờ đưa sổ cho em, thể lòng chân thành. Dù sao, tiền kiếm được cũng đưa cho em hết, có lý do gì để em tin đúng ?”. rất sợ hiểu nhầm nên mới vội vã thanh minh như vậy.

                 thản nhiên liếc nhìn cuốn sổ tiết kiệm, ngoài mặt tỏ vẻ bình tĩnh nhưng trong lòng lại rất hồi hộp.

                Thực hiểu nhầm rồi sao?

                “An Dao, thực ra vì muốn giúp em chấm dứt hợp đồng nên mới vào công ty, sếp cũng biết…”.

                “Có bằng chứng nào ?”.

                “Sổ tiết kiệm chính là bằng chứng”. nhét cuốn sổ vào tay , dở khóc dở cười: “ đến thế này rồi còn có lý do gì mà em tin chứ?”.

               bóp cuốn sổ trong tay : “Vậy em tạm tin nhé”.

                Nụ cười từ từ nở gương mặt , quay người chạy luôn ra ngoài.

                “Này, Lăng Bách”.

                 gọi tên , nhưng chạy khuất bóng. mở cuốn sổ tiết kiệm ra xem, sổ là tên và số thẻ. Số tiền trong thẻ nhiều, mới có sáu trăm nghìn tệ.

                 nhìn cuốn sổ, khóe miệng nhoẻn cười.

                Mấy hôm sau, ca khúc mới tung ra của Lăng Bách lại lần nữa khiến người nghe chấn động. Khắp mặt báo và các kêu truyền hình đều đưa tin và phát ca khúc mới của Lăng Bách, nó dấy lên cơn sốt mới, bất kể là mạng hay ti vi, nó luôn luôn chiếm vị trí đầu bảng. “Trào lưu L” còn làm cuộc phỏng vấn độc quyền với Lăng Bách. Từ trước đến giờ “Trào lưu L” luôn cao giá, bao giờ phỏng vấn ngôi sao, vì thế lần phỏng vấn này thu hút quan tâm lớn của người trong giới.

                Điều khiến người ta kinh ngạc hơn là, khi trả lời phỏng vấn các đài truyền hình lớn, Lăng Bách đều thẳng ca khúc ấy viết tặng An Dao, công khai ủng hộ và tin rằng bị người ta hãm hại. Cư dân mạng bắt đầu hình thành ba phe, nửa ủng hộ Lăng Bách, cho dù clip là nữa cũng có gì thỏa đáng, vì An Dao đương trước khi cưới. Hơn nữa Lăng Bách dám thẳng thắn thừa nhận điều này khi nghiệp lên khiến cư dân mạng khen là người có tình nghĩa.

                 bộ phận khác lại cười nhạo Lăng Bách, họ cho rằng nhân cơ hội này tạo scandal, thậm chí còn chế ca khúc “Tình độc quyền” để châm biếm , làm clip chửi mạng.

                Còn bộ phận khác là fan trung thành của Lăng Bách. Họ bảo vệ , cho rằng Lăng Bách là ca sĩ có thực lực, ca khúc hay, mọi người nên quá để ý tới tin đồn xung quanh . Họ cũng có cái nhìn công tâm về chuyện giữa An Dao và Lăng Bách, cho rằng Lăng Bách thích ai chẳng hề liên quan tới người khác.

                 An Dao cũng ngờ Lăng Bách lại công khai tình cảm với . nghi ngờ Lăng Bách lần nữa lại lợi dụng , bởi vì độ hot của ca sĩ mới, cần thiết phải công khai tình cảm cá nhân với . Ngược lại, hoàn toàn có thể giải thích hai người có quan hệ gì. Nhưng lại cố tình công bố cho toàn thế giới biết tình với . Quan trọng nhất là đêm đó nằm trong văn phòng nghe hát, cảm nhận được chân thành và ấm áp chưa từng có.

                 ngồi trong phòng làm việc, mở điện thoại nghe nhạc. Ca khúc “Tình độc quyền” được phát phát lại dưới trăm lần, nhưng nghe mãi cũng thấy chán. Đột nhiên cửa văn phòng bật tung.

                An Dao ngẩng đầu lên nhìn rồi lập tức đứng dậy.

                 đoán trước người này đến gây rắc rối nhưng ngờ lại nhanh đến vậy.

                Cửa bị đạp mạnh, Đường Khải sải bước về phía , nụ cười hằn học khiến dựng tóc gáy. nắm chặt điện thoại, cảnh giác hỏi: “ muốn làm gì?”.

                 ta đến trước mặt , giằng lấy điện thoại rồi ném mạnh xuống đất, tiếng nhạc lập tức im bặt.

                 tức giận ngược lại còn bình tĩnh : “Đường Khải, tại sao lại đối xử với tôi như vậy? Tại sao lại muốn hãm hại tôi? Tại sao lại nghĩ trăm phương nghìn kế hạ nhục tôi? Chúng ta là bạn học, là bạn bè. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc muốn hại , thậm chí còn giúp đỡ . Tôi vẫn hiểu lý do gì khiến ra tay hại tôi?”.

                “Giúp tôi?”. ta nhíu mày, đưa tay bóp cằm rồi cười phá lên như điên: “Vậy tôi cho biết, mọi thứ thuộc về tôi đều bị cướp hết. Từ khi bước chân vào giới giải trí, từ khi Donna ký hợp đồng với , tôi hận rồi. Biết chưa? Tôi hận , hận chết được. Lăng Bách vào công ty này tôi càng căm hận, bây giờ còn dám về cùng công ty? An Dao, tôi muốn giết chết , hôm đó nếu có bảo vệ ngăn lại nhất định tôi bóp chết .

                “Donna? Tôi hiểu Donna ký hợp đồng với tôi sao lại khiến hận?”.

                “ cần hiểu”. Những ngón tay ta siết mạnh hơn, miệng cười gian trá: “ chỉ cần biết chúng ta từng nhau, chúng ta từng lên giường. Còn nữa, đừng tưởng Lăng Bách có thể cứu , đừng quên tôi chỉ buột miệng vài câu cũng có thể giết chết ! Muốn thử ? Ngày mai là họp báo của Lăng Bách, tôi có cách để phóng viên nào tới trường, tôi có cách để đôi cẩu nam nữ các người bị cả thế gian này khinh bỉ, chửi rủa! tưởng rằng vào công ty này là có thể cướp được ngôi vị cả của tôi? Bây giờ tôi mới là người kiếm nhiều tiền nhất công ty!”.

                “ lại muốn giở trò gì?”.

                “Tình độc quyền” cái chó gì chứ, tưởng rằng nhặt lại đôi giày cũ của ông đây là có thể lên chín tầng mây? Hôm đó đánh nhau xong, ông đây phải nằm viện mấy ngày, nó nhân cơ hội viết bài hát mới tính giành vị trí cả. Được thôi, ngày mai Lăng Bách biết chữ chết viết thế nào”. buông tay ra rồi quay người bước , lúc kéo cửa ra còn quên quay lại nhìn cười nhạt, nụ cười rất hắc ám.

                Nụ cười đó khiến An Dao rùng mình, cùng công ty có quá nhiều ngôi sao tranh giành vị trí cả, chị cả. Tuy ngoài mặt mọi người vẫn tỏ ra thân mật, nhưng sau lưng lại ngấm ngầm giở trò. Chưa bao giờ có người dám thẳng ra như Đường Khải. Ngày mai là buổi họp báo phát hành album đầu tiên của Lăng Bách, sau ca khúc “My girl” nổi như cồn, công ty tiến hành thu album đầu tay cho Lăng Bách, vì thế rất coi trọng số lượng tiêu thụ. Công ty cũng gửi giấy mời tới rất nhiều phóng viên.

                Ngày mai Đường Khải giở trò gì? Nghĩ tới những việc Đường Khải làm hôm họp báo, rùng mình, hiểm độc của con người ấy được chứng kiến.

                An Dao nhặt điện thoại lên, may mà nó chưa bị hỏng. mở lại ca khúc “Tình độc quyền”, giai điệu vô cùng êm ái và bay bổng.

                Đây là ca khúc đầu tiên viết cho , lần đầu tiên có người tin vô điều kiện.

                Thực ra, cũng muốn lạnh lùng, muốn hung dữ với Lăng Bách. Làm gì có người phụ nữ nào chứa dịu dàng trong tâm hồn? Rốt cuộc bước chân vào giới giải trí là vì muốn giúp chấm dứt hợp đồng hay là lợi dụng để tạo scandal?

                Trước khi nghi ngờ chưa được giải đáp, thể tin hoàn toàn.

                Sáng sớm hôm sau, An Dao đến công ty, tất cả nhân viên truyền thông hầu như ai cũng bận chuẩn bị cho buổi họp báo của Lăng Bách. ngồi trong văn phòng nhưng lòng thấp thỏm lo âu, rót ly nước rồi nhấp từng ngụm , lắng nghe động tĩnh bên ngoài. Thời gian trôi qua từng giây từng phút, thời gian khai mạc họp báo của Lăng Bách càng lúc càng gần.

                Những tiếng bước chân dồn dập đột nhiên vang lên, bên ngoài có người kêu gào: “Mau thông báo với sếp, Đường Khải tự sát nhập viện rồi”.

                 giật nẩy mình, cốc nước trong tay rơi xuống đất, nước nóng bắn vào chân nhưng hề cảm thấy đau.

                 thừa hiểu chiêu trò bẩn thỉu này.

                Đường Khải lợi dụng kiện lớn để chuyển hướng tập trung của truyền thông. ta nghĩ đủ cách để thu hút cánh phóng viên tới bệnh viện, để buổi họp báo của Lăng Bách có bất cứ phóng viên nào ở đó và bị chết non! Nếu đoán nhầm, quản lý của Đường Khải chạy tới đón phóng viên rồi tiết lộ rằng, Đường Khải tự sát vì tin đồn giữa Lăng Bách và An Dao, như thế mũi tên trúng hai đích, và Lăng Bách bị đẩy vào chỗ chết, còn Đường Khải gây dựng nên hình tượng người đàn ông chung tình bị bỏ rơi.

                Quá đáng sợ!

                An Dao mở cửa chạy ra ngoài, thang máy lên tầng của giám đốc, Amy thấy tới cũng ngạc nhiên mà : “Sếp đợi ở bên trong”. đẩy cửa phòng Lý Thừa Trạch bước vào, nghe điện thoại nên ra hiệu cho ngồi xuống.

                “Đương nhiên, ai biết lại xảy ra vở kịch Đường Khải tự sát? Đúng rồi, đúng rồi… nếu cũng dám phiền tới . Vâng, chỉ còn tiếng nữa, nếu đến lúc đó có phóng viên chắc chắn thành trò cười lớn, phiền quá… được rồi, vậy tất cả nhờ cậy . Tạm biệt!”.

                Lý Thừa Trạch cúp máy, hiếm khi sắc mặt khó đăm đăm như vậy.

                An Dao lo lắng hỏi: “Có cách nào đối phó với Đường Khải ? Bây giờ phóng viên đều tới bệnh viện hết rồi, trừ khi chúng ta có tin tức lớn hơn. Nhưng chỉ còn tiếng, có thể có tin gì chứ?”.

                Lý Thừa Trạch liếc nhìn , đáp, suy nghĩ hồi rồi hỏi : “Chấp nhận đánh cược ván ? phải sống là chết. Dám cược ?”.

                “ nghe thử xem”.

                “Tôi biết vẫn trách Lăng Bách lợi dụng mình để gây scandal, vì thế lạnh nhạt với cậu ấy. Nhưng hôm nay tôi cho bí mật”. Lý Thừa Trạch nhìn sâu vào mắt , chậm rãi từng tiếng: “Lăng Bách vì muốn giúp nên mới vào công ty của tôi. Khi ký hợp đồng với tôi, cậu ấy còn cầu tôi hợp tác với . Thực ra, khi mới vào công ty tôi muốn cho biết nhưng tìm được cơ hội”.

                Lý Thừa Trạch lấy trong ngăn kéo ra bản hợp đồng và đưa cho An Dao, đón lấy và chăm chú đọc, dường như sợ bỏ sót điều gì.

                Trong hợp đồng có điều khoản: Lăng Bách ký hợp đồng với Kình Vũ Bách Xuyên, Lý Thừa Trạch phải nghĩ cách chấm dứt hợp đồng cho An Dao. mở to mắt, run rẩy nắm chặt hợp đồng, dám tin có người đàn ông vì mình mà việc gì cũng dám làm.

                Lý Thừa Trạch tiếp: “Lăng Bách chủ động tìm tôi qua bạn bè, cậu ấy hát cho tôi nghe bài hát. Khi ấy, tôi shock, lần đầu tiên nhìn thấy Lăng Bách tôi có cảm giác cậu ấy có tố chất trở thành ngôi sao, vì vậy tôi đồng ý mọi cầu của cậu ấy. An Dao, bây giờ còn nghi ngờ Lăng Bách nữa ?”.

                 nghi ngờ nữa, nhưng càng băn khoăn hơn, tại sao lại vì mà làm mọi thứ? Nếu đây là sức mạnh của tình tại sao lại ?

                Lý Thừa Trạch ra lệnh cho : “Bây giờ tới buổi họp báo , mọi thứ cứ để thuận theo tự nhiên”.

                “Vâng”. đồng ý ngay mà hề có giây do dự, trong lòng nổi sóng, cho dù thời gian qua luôn mắng , trách , thậm chí còn đánh , nhưng vẫn lòng dạ với . Nếu mà làm nhiều như thế, vậy bây giờ tới lượt giúp rồi.

                Công ty cử xe đưa tới cửa khách sạn diễn ra buổi họp báo của Lăng Bách, trước cửa khách sạn hàng bảo vệ đứng nghiêm trang, bên ngoài có vô số fan đợi sẵn. dễ dàng vào trong mà gặp bất cứ trở ngại gì.

                Cho dù là ban ngày nhưng bên trong khách sạn đèn vẫn chiếu sáng rực rỡ khắp nơi. sân khấu lớn, MC xinh đẹp trao đổi với Lăng Bách. Hôm nay mặc chiếc áo T-shirt màu đen bình thường và quần bó. vốn cao gầy, ăn bận như thế này càng tôn thêm những đường nét rắn rỏi cơ thể. Tóc còn vừa ngắn vừa rối như trước đây nữa mà dài vừa tầm nhuộm màu hạt dẻ, hơi xoăn xoăn.

                Lúc đó với , có người giống Wonbin, thực ra hẳn, để tóc dài càng giống Lee Min Ho trong phim “City Hunter”. Hoặc là kết hợp giữa hai người này, dù sao cũng rất đẹp trai.

                Vừa nhìn thấy , Lăng Bách liền mỉm cười. bước xuống dưới sân khấu, vội vã đến bên , gương mặt thoáng vẻ ngạc nhiên, hỏi: “Sao em đến đây?”.

                 dần có phong thái của ngôi sao lớn rồi, hiểu sao bỗng dưng cảm thấy ghen tỵ.

                Nhân viên trang trí sân khấu và hội trường qua lại bên cạnh hai người. MC bước tới, mỉm cười hỏi thăm: “Lăng Bách, bạn đến rồi à?”.

                Hai má An Dao chợt nóng bừng, ngại ngùng đưa mắt liếc nhìn Lăng Bách.

                Ánh đèn thủy tinh đầu chiếu những tia sáng mạnh mẽ, ánh sáng ấy in lên đôi mắt Lăng Bách, giống như có vô số tia sáng chuyển động. nhìn An Dao, ánh mắt càng nồng nàn đắm say hơn. An Dao chịu nổi ánh mắt ấy, cảm giác gương mặt mình càng lúc càng nóng, Lăng Bách mỉm cười, đưa tay nắm tay , cố gắng rút ra nhưng càng nắm chặt hơn.

                 chẳng kiêng nể gì, thậm chí cũng thèm để ý tới những ánh mắt xung quanh nhìn mình chằm chằm, miệng cười rạng rỡ thừa nhận: “Đúng thế, bạn tôi đến rồi”.

                MC nhìn những hàng ghế trống trơn, rồi đưa tay nhìn đồng hồ, ngờ vực hỏi: “Sao còn chưa có phóng viên nào, bọn họ sợ đến muộn sao?”.

                Hóa ra họ chưa biết gì.

                An Dao : “Đường Khải tự sát phải nhập viện, vẫn cấp cứu. Chắc là phóng viên đều đến chỗ ta săn tin rồi”.

                Tất cả nhân viên đều dừng tay, hội trường im lặng như tờ.

                MC sững lại lúc rồi mơ hồ : “ có phóng viên họp báo sao được?”.

                Lăng Bách lại mỉm cười, siết tay An Dao chặt hơn: “Vậy cần phóng viên nữa, họp báo với người hâm mộ, cho người hâm mộ vào trong ”.

                An Dao và MC quay sang nhìn nhau, dám gì. Chưa bao giờ có ngôi sao nào họp báo ra mắt album mới lại cần phóng viên mà chỉ cần người hâm mộ. Nhưng thời gian nhích gần từng giây từng phút, cũng chẳng còn cách nào khác tốt hơn.

                Nhân viên bắt đầu cho người hâm mộ vào trong, lập tức có hơn nghìn người hâm mộ ùa vào, thậm chí bên ngoài khách sạn người người vẫn tranh nhau vào trước. Bảo vệ bất đắc dĩ đành phải đóng cửa lớn, ngăn cho họ làm bừa.

                Mọi thứ chuẩn bị bắt đầu.

                Bên dưới người hâm mộ hô to tên Lăng Bách, tiếng vang như sấm dậy.

                MC ngượng ngùng : “Xin mọi người trật tự, bởi vì hôm nay có phóng viên tới…”.

                Đám đông huyên náo chợt im bặt.

                Có fan ngạc nhiên liền hỏi lớn: “Truyền thông muốn bỏ mặc Lăng Bách sao? Là vì An Dao?”.

                MC vội vã xoa dịu: “ phải là bỏ mặc, mà vì có chuyện nên đến được”.

                Người hâm mộ càng gay gắt hơn: “Công ty các người sắp xếp từ trước hay sao? Tại sao có phóng viên? Họp báo của ngôi sao có phóng viên còn gọi là họp báo sao?”.

                “Tại sao lại đối xử với ấy như vậy, đây là buổi họp báo ra mắt album đầu tiên…”.

                “Rốt cuộc công ty sắp xếp thế nào, tại sao lại thế này…”.

                Tất cả người hâm mộ có mặt đều gào khóc, họ đau lòng thay cho thần tượng của mình.

                An Dao cùng Lăng Bách nghỉ ngơi ở sau sân khấu được bảo vệ nghiêm ngặt, khí khá căng thẳng. Lăng Bách đột nhiên đứng dậy ra khỏi phòng. An Dao ngồi im, từng câu từng lời của người hâm mộ như lưỡi dao sắc nhọn đâm vào tim , cảm giác đau đớn ỉ lan khắp cơ thể.

                “Mọi người đừng lo lắng, tôi sao đâu, ai quy định họp báo nhất định phải có phóng viên chứ? Các bạn có thể tới đây là tôi vui lắm rồi”.

                “Lăng Bách, là Lăng Bách kìa”.

                “Lăng Bách, đừng để ý tới An Dao nữa, truyền thông bỏ mặc mất”.

                “Lăng Bách, có thể tìm được người con tốt hơn, tại sao lại là An Dao? ấy hủy hoại tiền đồ của ”.

                “Lăng Bách, bỏ An Dao , nếu nghiệp của kết thúc mất”.

                Tiếng Lăng Bách và tiếng người hâm mộ lọt vào tai , An Dao nghe được càng cảm thấy buồn bã. đứng dậy định rời khỏi đây qua cửa sau, nhưng chân nhấc nổi, bởi vì thể bỏ lại mình đối mặt với bao nhiêu người như thế. quay lại bước ra khỏi phòng nghỉ, lên sân khấu.

                Người hâm mộ nhìn thấy An Dao xuất lại càng cãi nhau ác liệt hơn.

                 bước lên sân khấu chưa kịp lên tiếng chai nước suối ném từ dưới lên trúng chân . coi như nhìn thấy gì, giành micro từ MC, bình thản : “Tôi biết các bạn trách tôi, cũng biết các bạn thực bảo vệ Lăng Bách. Tôi tới tham dự buổi họp báo lần này là do công ty sắp xếp để giải thích ràng giữa tôi và Lăng Bách vốn có quan hệ gì, chúng tôi phải là người . Vì thế, mong các bạn hãy tiếp tục ủng hộ Lăng Bách, đừng bỏ rơi ấy”.

                “An Dao”. Giọng Lăng Bách buồn thương: “Em linh tinh gì thế?”.

                 nhìn , ánh mắt muốn lẩn tránh: “Tôi chưa từng thích , cũng thế, chúng ta chỉ là bạn bè bình thường quen nhau chưa lâu. Những điều này tại sao cho fan biết? Tại sao để mọi người hiểu nhầm ?”.

                 Sắc mặt xám xịt, buồn bã giải thích: “ thực hề lợi dụng em để tạo scandal, tình cảm của dành cho em là . tưởng giao hết sổ tiết kiệm cho em là em tin, nhưng ra trong lòng em vẫn muốn tin em, có đúng ?’.

                Câu chất vấn này trả lời được.

                 tiếp: “Có rất nhiều người hỏi , bài “My girl” rốt cuộc viết tặng ai? Có người là mối tình đầu của , có người là người mà thầm từ lâu. Thực ra trong bài hát “My girl” mọi người đều biết, em cũng biết”.

                Mi mắt run rẩy, cái tên ngốc này, nghĩ trăm phương ngàn kế thay giải thích, vậy mà cứ làm ngược lại.

                 nhìn sâu vào mắt , giọng trầm xuống: “Người ấy chính là em”.

                Cả hội trường chợt im phăng phắc, im lặng tới mức khiến người ta hoảng hốt.

                Ngọn đèn pha lê lớn đỉnh đầu tỏa ra những tia sáng mạnh, chúng tan chảy vào mắt , vỡ vụn như những giọt lệ.

                 nhìn , hoàn toàn đờ đẫn.

                 lặp lại: “Người ấy thực là em”.

                  câu đơn giản với những từ ngữ thông thường nhưng lại khiến đầu óc đảo lộn. Mối tình đầu trong bài hát của ư? gượng cười cố gắng câu hoàn chỉnh: “ đừng đùa nữa”.

                 chưa bao giờ nghiêm túc như thế này: “Thực ra quen em từ lúc năm tuổi, cấp hai chúng ta học cùng trường, nhà và nhà em chỉ cách nhau có căn thôi”.

                 kinh ngạc lắc đầu, thể tin nổi.

                Nước mắt rưng rưng trong đôi mắt : “Thậm chí còn có ảnh em khi học cấp hai, là ảnh tốt nghiệp của cả lớp em, xin từ người bạn rồi cắt ảnh em ra”. đưa tay gỡ sợi dây chuyền cổ xuống, sợi dây chuyền có mặt hình trái tim. nhàng ấn nút mở mặt trái tim ra rồi đưa tới trước mặt . Quả nhiên, bên trong là ảnh . Trong bức ảnh mặt váy đen, áo trắng, buông tóc thề.

                Nước mắt bỗng dưng trào ra, cố gắng hỏi: “Những chuyện này đều là ?”.

                 đáp mà khẽ hát: “Hoàng hôn mùa hè năm ấy, tim đập lỡ nhịp. My girl, nếu thời gian như đồng hồ cát, chấp nhận quay về ngày xưa, quên khoảng cách, quên mọi thứ, bất chấp tất cả để , bất kể kết quả thế nào…”.

                Hát tới câu cuối cùng, nhìn , ngăn được nước mắt: “Thực ra rất ghét bản thân mình. Nếu ngày xưa dũng cảm theo đuổi em có lẽ em chịu ít tổn thương hơn? Nếu ngày xưa gắng hết sức khiến em có lẽ em phải đau đớn chịu những lời chỉ trích. Nếu ngày xưa mạnh dạn đưa thư tình cho em sau vô số lần lại quanh em phải chăng tất cả mọi chuyện khác?”.

                 tiến lên trước vài bước, ôm chặt vào lòng, rơi lệ xót xa: “An Dao, nếu sớm biết có ngày có thể ôm em trong lòng mà thổ lộ, nếu sớm biết em đau đớn, em buồn bã tới vậy ngay từ đầu nhất định khiến em , sau đó dùng hết sức mình để bảo vệ em”.

                 thể kiềm chế những giọt nước mắt của mình nữa.

                Hóa ra đây mới là .

                 ôm chặt trong vòng tay: “An Dao, cho dù em có hay , cho dù em có thích hay , chỉ muốn cho cả thế gian này biết rằng thích em”.

                 mím chặt môi, nghẹn ngào thốt nên lời, cảm giác như nghẹt thở. hít hơi dài, buồn bã với : “Lăng Bách, lẽ nào chưa từng xem clip đó? Bây giờ tất cả mọi người đều căm ghét tôi, hà tất phải tỏ tình thế này, lẽ nào nghi ngờ gì? Có thể nhiều năm trôi qua, tôi còn là tôi của ngày xưa. Tôi của ngày xưa rất đẹp đẽ trong lòng , nhưng tôi của tại còn là An Dao như trước đây nữa”.

                 lắc đầu, giọng vừa dịu dàng vừa kiên định: “Em từng với , người con trong clip phải em. Chỉ cần là em đều tin, em phải em, tin đó phải em. chỉ hối hận, hối hận mình tỏ tình quá muộn, khiến em phải chịu bao nhiêu ấm ức. An Dao, xin lỗi…”.

                Trước đây khi đóng phim, cũng có nam diễn viên tỏ tình với theo kịch bản. Nhưng những lời tỏ tình ấy khiến tim đau đớn và xúc động như bây giờ.

                Hội trường im ắng, tất cả mọi người đều nín thở dõi theo hai người sân khấu.

                Đột nhiên có tiếng vỗ tay khe khẽ, sau đó tất cả người hâm mộ đều vỗ tay. Trong tiếng vỗ tay giòn giã, người hâm mộ hét lên: “Bách Bách, Lăng Bách”. Bảo vệ xông lên sân khấu, tách An Dao và Lăng Bách ra rồi đưa An Dao ra lối cửa sau. Xe ô tô đợi sẵn ở đó. xe là Amy và Lý Thừa Trạch.

                An Dao im lặng suốt dọc đường.

                Ngồi bên ghế phụ Amy hỏi An Dao: “ định hỏi gì sao?”.

                Trong đầu An Dao chỉ có khung cảnh ban nãy, chỉ có những lời Lăng Bách vừa . lúc lâu sau mới miễn cưỡng lấy lại tinh thần, những điều trái với suy nghĩ: “Tôi lăn lộn trong giới giải trí bao năm nay, những vở kịch như thế này tôi cũng xem nhiều. Chắc chắn công ty sai người tìm những tấm ảnh ngày xưa của tôi rồi dạy ấy những lời lừa gạt, sau đó kéo tôi đúng lúc”.

                Lý Thừa Trạch lừ mắt nhìn , khóe miệng hơi nhếch lên: “Vậy tại sao lại khóc sưng cả mắt? Đây thực chỉ là diễn thôi sao?”. Lý Thừa Trạch tiện tay đưa cuốn album dày cộp cho .

                Lúc đón lấy cuốn album, tay An Dao run run. Trong đó hầu như đều là ảnh của , có ảnh lúc đọc sách ngoài ban công, có ảnh lúc tập thể dục ở sân vận động, thậm chí còn có cả ảnh tốt nghiệp của . lật tới tấm cuối cùng, lớp học trong ảnh vừa lạ lẫm vừa quen thuộc, chắc là ảnh tốt nghiệp của lớp bên cạnh. tìm kiếm, cuối cùng tìm thấy gương mặt non trẻ và đẹp trai ấy. rút tấm ảnh ra, lật mặt sau lên xem, hàng chữ viết: “Lớp 8”, đó còn ghi từ hàng đến hàng năm, trong số tên người ở hàng năm, nhìn thấy hai chữ “Lăng Bách”.

                “Cộp” tiếng, gấp cuốn album lại, ôm chặt nó vào lòng, đôi môi run rẩy.

                Hóa ra mọi thứ đều là .

                 chưa bao giờ lừa gạt .

                Hai mươi mấy năm qua, tưởng rằng mình chỉ có mình bố, nhưng ngờ cũng luôn ở bên cạnh .

                 Mặt Lý Thừa Trạch chút biểu cảm. ngồi vắt chéo chân, mười ngón tay đan xen đặt đùi, thờ ơ hỏi : “Tiếp theo đây biết tôi nên làm gì chứ?”.

                Đôi mắt ngấn lệ nhìn , mọi chuyện quá trùng hợp. Buổi họp báo của Lăng Bách, vụ Đường Khải tự sát nằm viện, khiến có phóng viên tới hội trường, sếp lại tìm tới giải vây tại trường. Nếu đoán nhầm tất cả mọi chuyện đều trong tầm kiểm soát của Lý Thừa Trạch. Vì thế ban nãy khi tìm Lý Thừa Trạch, Amy mới bảo vào phòng luôn. Lý Thừa Trạch thẳng thắn cho biết mục đích Lăng Bách ký hợp đồng. Vì vậy trong buổi họp báo, sau khi Lăng Bách tỏ tình với , bảo vệ mới kéo ra.

                Mọi thứ đều nằm trong tính toán của Lý Thừa Trạch. thể để tiếp tục nghi ngờ Lăng Bách, bởi vì phải lợi dụng .

                Lý Thừa Trạch rất thông minh, giao tiếp với người thông minh chẳng cần giả vờ ngốc nghếch làm gì.

                 thẳng: “ muốn đưa ấy lên vị trí thiên vương, ngôi sao lớn, còn tôi quân cờ. muốn lợi dụng tình cảm của ấy dành cho tôi để làm vụ lớn, còn tôi phối hợp với trong thời gian này, cần tỏ thái độ, cứ tiếp tục tạo scandal với ấy”.

                Lý Thừa Trạch cười nhạt: “ rất thông minh. Lần trước lợi dụng tôi chuộc thân cho tôi cảm thấy con cáo như có đầu óc, bây giờ xem ra đúng như vậy. Công việc của bây giờ là phối hợp với cậu ấy tạo scandal, để cậu ấy giữ vững tần suất xuất ”. Đột nhiên ghé sát bên tai , ngữ khí bình thường nhưng lại có sức ép rất lớn: “ thích cậu ấy phải ? Vì thế khi nghe cậu ấy tỏ tình mới khóc? Vì thế mới chấp nhận bị lợi dụng để tạo scandal?”.

                Nghĩ tới khung cảnh ban nãy, An Dao vẫn muốn rơi nước mắt.

                Lý Thừa Trạch truy hỏi nữa mà quay sang dặn dò Amy: “Ngày mai dẹp hết tất cả các tin tức đưa tin về Đường Khải, đút tiền cũng được, đưa tin về Lăng Bách lên trang nhất. Còn nữa, giải ca khúc cuối năm phải nâng Lăng Bách lên. Còn tên khốn Đường Khải, ép tên quản lý của nhận nhiều việc, có chết cũng phải để tôi thu hồi lại tiền vốn ”. Nghĩ tới hai mươi triệu tệ bỏ ra là lại đau đầu buốt óc. “Hai mươi triệu tệ đấy, trước khi giày vò chết phải lấy lại vốn . Amy, khi cần thiết hãy để Đường Khải đóng phim cấp ba Hồng Kông với giá cao”.

                Amy thở dài: “Sếp, có thể cơ hội thế được ?”.

                Lý Thừa Trạch cuối đầu thất vọng: “Hai mươi triệu tệ đấy, đáng giá ? Đẳng cấp thiên hậu như An Dao cũng chỉ cần năm triệu tệ để chấm dứt hợp đồng”.

                Amy nhịn được cười: “Sếp à, lâu nữa giải Kim Hoa được công bố, muốn Hoàng Thịnh Vỹ cầm dao truy sát ?”.

                Lý Thừa Trạch nghe xong càng chau mày, với hiểu biết của về Lão Hoàng thấy lão ta rất hợp với mấy chữ “rất dã man, rất tàn bạo”.

                Hy vọng đến lúc đó Lão Hoàng cầm dao chém .

                Công ty sắp xếp chỗ ở cho An Dao, chỗ ở rất gần nhà Lăng Bách, chỉ cách nhau tầng lầu. ở tầng mười bảy, còn ở tầng mười lăm. Căn hộ có ba phòng ngủ và phòng khách, nội thất cũng bài trí đầy đủ. đứng giữa nhà nhìn nơi ở lạ lẫm, luôn cảm thấy dường như thiếu thứ gì đó.

                 cầm điều khiển chuyển kênh, các kênh đều đưa tin Đường Khải tự sát, hề nhắc tới buổi họp báo của Lăng Bách. màn hình đột nhiên xuất gương mặt Đường Khải, Đường Khải nằm trong phòng bệnh VIP, sắc mặt trắng bệch. Quản lý Toni đứng bên cạnh tiếp đón đông đảo phóng viên, kể lại tình rất phong phú. Nội dung đương nhiên là vì An Dao và Lăng Bách ngày nào cũng thể tình ở công ty khiến Đường Khải bị shock, trong phút bồng bột nghĩ quẩn mà tự sát.

                An Dao càng nghe càng tức giận, liền tắt ti vi.

                Khó khăn lắm mới xoa dịu được cảm xúc chuông cửa lại vang lên, mở cửa, Lăng Bách đứng bên ngoài.

                Đêm khuya, ánh sáng xung quanh mờ mờ ảo ảo, khuôn mặt trong ánh đèn càng trở nên đẹp trai hơn.

                Lăng Bách vào phòng, đứng ngoài cửa : “Buổi họp báo chiều nay kết thúc tốt đẹp rồi”.

                 có lấy phóng viên đến hội trường làm sao kết thúc tốt đẹp được? Cổ họng như bị nghẹn ngang, thốt nên lời.

                 : “Sếp vừa thông báo với , em vừa chuyển tới đây, vì thế tới thăm em. Có phải em chưa ăn tối ? Tám giờ rồi đấy, em đói sao?”.

                An Dao ăn nổi, cả ngày ở văn phòng cứ lơ ma lơ mơ. Đến bây giờ công ty vẫn chưa sắp xếp quản lý và trợ lý cho , cũng nhận kịch bản. có việc gì để làm ngoài việc ngày nào cũng theo lệ mà đến công ty đợi tin tức.

                 : “Đến nhà ăn cơm nhé?”.

                 lắc đầu, chậm rãi : “ được, nếu có người biết chúng ta…”. còn chưa xong túm tay kéo ra ngoài.

                “Lăng Bách”. muốn lý với nhưng vẫn cố chấp nắm chặt cổ tay , kéo xuống dưới lầu. Hai người đến cầu thang, bế lên rồi mạch đến tầng mười lăm. Tới cửa nhà mình ăn mới thả xuống, đẩy tựa vào cửa, khẽ : “Chúc mừng sinh nhật”.

                 tròn mắt ngạc nhiên, móc túi lấy chìa khóa ra mở cửa rồi đẩy vào trong.

               Trong nhà bật điện, chiếc bàn ăn lớn là chiếc bánh gato ba tầng, bên cắm hơn hai mươi cây nến hồng cháy.

                  lơ mơ hiểu: “Hôm nay là sinh nhật em?”.

                 dắt tay ngồi vào ghế, cười rạng rỡ: “Trong thông tin cá nhân của em chỉ ghi năm sinh, ghi ngày tháng, nhưng hôm nay chắc chắn là sinh nhật của em. Sở dĩ chọn ngày hôm nay để tổ chức họp báo là bởi vì những ca khúc ấy đều viết tặng em, muốn chọn hôm nay để gửi tới em. Những lời tỏ tình cũng luyện tập sẵn. Nếu em tới tỏ tình với em trước mặt fan, mặc kệ người khác đồng ý hay ”. Giọng trầm xuống, nhưng từng câu từng chữ lại rất ràng: “Bởi vì chậm trễ bao năm nay nên muốn bỏ lỡ nữa”.

                Những cây nến hồng tỏa ánh sáng dìu dịu, mặt bánh gato ba tầng hình trái tim là bốn chữ “Chúc mừng sinh nhật” được viết rất đẹp.

                Bao năm qua, bố chưa bao giờ tổ chức sinh nhật cho . Bởi vì ngày sinh ra cũng là ngày mất của mẹ, vì vậy hầu như chưa bao giờ tiết lộ ngày sinh nhật của mình. cố gắng chôn dấu ngày ấy ở nơi sâu thẳm trong tim.

                Bao nhiêu năm qua rồi, tưởng mình thực quên.
  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 8

    

   Hạnh phúc ra rất đơn giản, chính là thoải mái gọi tên em, và em luôn đáp lại.   An Dao nhìn chiếc bánh gato, mắt nóng lên: “Bố chưa bao giờ với em vì sao mẹ mất, thậm chí bố cho phép ai được nhắc tới chuyện ấy với em. Cho đến khi em học tiểu học, các bạn trong lớp em là khắc tinh, em mới biết ngày em chào đời cũng là ngày mẹ ra ”.

   Lăng Bách dịu dàng gọi tên : “An Dao”.

   lắc đầu, khóe mắt ngấn nước, mỉm cười : “Em sao đâu”. nghiêm túc với : “Thực em chưa bao giờ để ý tới việc mọi người gọi em như thế, bởi vì đó là . Bởi vì em sinh ra nên mẹ em mới mất, là em hại chết mẹ”. mím chặt môi, cố gắng ngăn dòng nước mắt, mỉm cười tiếp tục : “Mặc dù chưa bao giờ bố tổ chức sinh nhật cho em nhưng vào ngày sinh nhật, bố luôn nấu mì cho em ăn, còn luộc trứng cho em nữa. Mặc dù ông gì nhưng em biết, đó là mì trường thọ, ông tổ chức sinh nhật cho em… em chưa bao giờ dám mong ông câu ‘sinh nhật vui vẻ’, bởi vì em muốn đón sinh nhật”.

   xin lỗi”.

   có lỗi với em”. nhoẻn miệng cười nhưng trong lòng thắt lại: “Thực em rất nhớ mẹ, nhưng bố vứt hết ảnh mẹ rồi nên em biết mẹ trông như thế nào. Em còn nhớ, có lần tan học trời bỗng dưng đổ mưa, các bạn đều được mẹ tới đón, chỉ còn em đứng mình trơ trọi ở cổng trường. Bố phải làm ca đêm, ông sợ mất việc, vì thế cả ngày bận đến mức thời gian ăn cơm cũng có, gì tới thời gian đón em. Em còn cách nào khác đành phải đội mưa về nhà. Hôm ấy mưa rất to, đường các bạn học của em đều được mẹ ôm, mẹ che chắn sao cho bị ướt, lúc đó em vô cùng ghen tị”. Nỗi đau trong lòng dần lớn lên, cố gắng mỉm cười nhưng trong đáy mắt lại ngập nước: “Cho dù bố rất em nhưng em vẫn muốn có người mẹ, người mẹ thương em. Em cũng muốn được như những đứa trẻ khác, khi bị thương được sà vào lòng mẹ, với mẹ rằng em rất đau… em cũng muốn khi trời mưa có người đến đón, có người ôm em vào lòng che chở cho em… em rất muốn với mẹ rằng mẹ ơi, con thực rất hối hận, vì con ra đời mà mẹ mất tính mạng”. Những giọt nước mắt lăn khỏi bờ mi, hai bàn tay nắm chặt lại, phải như thế mới có thể gắng gượng mà tiếp được: “Điều em muốn nhất là, mẹ ơi… xin lỗi mẹ… là con hại chết mẹ…”.

   Lăng Bách tới ngồi bên , ôm chặt vào lòng.

   nép vào lồng ngực , nước mắt tuôn xuống như mưa: “Tuổi thơ của em trôi qua như thế, vì vậy sinh nhật hàng năm, ước vọng duy nhất của em là mình mau mau lớn lên, lớn lên rồi bố cần vất vả như thế nữa, lớn lên rồi bị ốm, lớn lên rồi có thể kiếm tiền. Em muốn làm ngôi sao, muốn nổi tiếng, em chỉ muốn bố có cuộc sống vật chất tốt hơn, em chỉ muốn bố sống lâu trăm tuổi”. túm chặt lấy vạt áo : “Mỗi lần về nhà thấy bố là em lại buồn, là em hại chết mẹ, nếu bố em già nhanh như vậy, bố phải vất vả mình nuôi em lớn… Em hận bản thân mình, em là người có tội. Lúc nào em cũng nhắc nhở mình, nhất là vào ngày sinh nhật, rằng em chính là người hại chết người thân nhất…”.

   ôm chặt vào lòng, dịu dàng an ủi: “Việc này thực liên quan tới em, bác trai chưa bao giờ trách em, là em tự bắt mình gánh áp lực quá lớn mà thôi”. lắc đầu, khóc òa lên: “, nếu có em mọi thứ khác. Rất nhiều lần em muốn xin lỗi bố, nhưng lại dám, vì em sợ bị ông mắng, sợ nhìn thấy ông khóc. Em phải là đứa kiên cường, em chỉ cố gắng chống chọi, nhưng em rất mệt mỏi, bất cứ lúc nào em cũng có thể gục ngã. Khi cả thế giới này coi thường em, em chỉ muốn sà vào lòng mẹ, khóc lớn lên, với mẹ rằng em buồn lắm, với mẹ rằng em đau lắm…”

   Bỗng nhiên điện thoại đổ chuông.

   Lăng Bách đưa tay sờ túi lấy điện thoại ra, màn hình hiển thị người gọi tới là bố An Dao. ấn nút nghe, đầu máy bên kia vang lên giọng già nua của ông An Ý Phàm: “Cậu Lăng, xin lỗi vì làm phiền, tôi gọi được cho An Dao, may là hai hôm trước cậu vừa gọi cho tôi. Hơn nữa, ti vi là hai đứa nhau nên tôi muốn hỏi xem, hôm nay An Dao mang điện thoại à?”.

   An Dao đưa tay che miệng, sợ tiếng khóc vang tới tai người ở đầu máy bên kia.

   Lăng Bách nhìn rồi vội cười, : “ ấy vẫn ổn. Bác tìm ấy có việc gì ?”.

   Ông An Ý Phàm im lặng, do dự lúc ông mới khẽ: “Là thế này, hôm nay là sinh nhật An Dao. Vì ngày này cũng là ngày mất của mẹ nó nên tôi chưa tổ chức sinh nhật cho nó bao giờ. Tôi muốn… nhờ cậu chúc mừng sinh nhật nó hộ tôi”.

   Lăng Bách vội : “, bác có thể trực tiếp với ấy, ấy ở bên cạnh cháu”.

   Mặc kệ An Dao có đồng ý hay , đưa điện thoại tới bên tai .

   An Dao run rẩy nắm chặt điện thoại, nén chặt tiếng khóc, khẽ : “Bố”. Cố gắng nở nụ cười gượng gạo, vờ như bản thân vui vẻ hỏi: “Có việc gì ạ?”.

   Ông An lại chần chừ biết nên gì, hồi lâu mới gọi tên : “An Dao”.

   An Dao mỉm cười: “Dạ”, nhưng cũng dám gì thêm.

   Ông ngừng lại chút rồi dè dặt : “Chúc mừng sinh nhật con”. Năm tiếng ấy vang lên bên tai khiến những giọt nước mắt mà khó khăn lắm mới ngăn được lại tiếp tục tuôn rơi.

   mỉm cười đáp: “Cảm ơn bố”.

   “Nếu có thể mua bánh gato”.

   “Vâng”.

   “Có thể bảo Lăng Bách tổ chức sinh nhật cho con, chàng trai ấy tính tình cũng tốt”.

   “Vâng”.

   “Bố ở nhà mọi thứ đều ổn, đừng lo cho bố”.

   “Vâng”.

   “An Dao”. Ông An Ý Phàm đột nhiên buồn rầu gọi tên “Xin lỗi con”, giọng ông nghẹn ngào: “Bố chưa bao giờ tổ chức sinh nhật cho con, bố biết như thế rất tàn nhẫn, bố cũng biết mình rất ích kỉ, vì vậy… xin lỗi con, sau này bố như thế nữa, con hãy tha thứ cho bố nhé”.

   Đôi môi khẽ run rẩy, nước mắt đầm đìa. Lúc này chẳng thể thốt nên lời nào, mím chặt môi, cố hết sức mỉm cười: “Bố, con chưa bao giờ trách bố”. Nụ cười của còn khó coi hơn cả khi khóc: “Con cũng mong bố hãy tha thứ cho con, con chưa bao giờ biết mình là người hại chết mẹ, con cố ý”.

   “Bố biết, bố luôn biết con là đứa ngoan ngoãn hiểu chuyện, là bố tốt, bố nên đối xử với con như vậy”.

   đưa tay bịt miệng, nước mắt lăn xuống ướt đẫm hai gò má. hít mấy hơi sâu, dám khóc thành tiếng, bởi vì nếu bố nghe thấy ông càng buồn hơn.

   “Con vẫn nghe chứ, An Dao?”. Ông An Ý Phàm thấy hồi lâu mà lên tiếng nên lo lắng hỏi.

   “dạ” tiếng.

   Ông thở phào: “Vậy bố cúp máy nhé”.

   gật đầu, mặt đầy nước mắt, điện thoại vẫn đặt sát bên tai. Đầu máy bên kia vang lên những tiếng tút tút dài, từng tiếng từng tiếng như gõ vào trái tim . vẫn lắng nghe, tiếng tút tút, giống như tiếng bố ân cần dặn dò, giống như ngày bé, bố ôm trong lòng, cứ nhìn rồi đau lòng rơi lệ.

   Những ngọn nến hồng báng gato tắt dần, ánh sáng cũng yếu dần. Nến tắt hết, căn phòng tối om, ánh sáng ngoài trời yếu ớt và nhàn nhạt.

   Lăng Bách : “ dẫn em đến nơi”. còn chưa kịp phản ứng kéo tay chạy ra ngoài. Hai người thang máy xuống bãi đậu xe. Suốt dọc đường, lái xe, ngồi bên ghế phụ. Bỗng nhiên cầm cuốn sách đưa cho . đón lấy và lật từng trang, giữa cuốn sách có kẹp tấm bản đồ thành phố này, bên có đánh dấu mũi tên đỏ chót chỉ phương hướng. đọc thành tiếng: “Khu vui chơi thiếu nhi”. Xe đột ngột rẽ và dừng lại. Lăng Bách xuống xe rồi mở cửa cho , lịch : “Mời em”.

   vừa xuống xe liền tò mò hỏi ngay: “ chơi trò gì thế?”.

   cố tỏ ra thần bí: “Tìm báu vật”.

   Khu vui chơi thiếu nhi đóng cửa lúc năm giờ ba mươi phút, đứng ngoài cửa ra vào băn khoăn biết có báu vật gì đáng tìm ở đây. Lăng Bách rút điện thoại ra gọi, hai câu đèn liền bật sáng. Nhân viên quản lý vội vàng chạy tới mở cửa.

   Nhân viên quản lý cung kính : “ đến rồi”.

   lần nữa Lăng Bách làm điệu bộ mời . An Dao biết định chơi trò gì, nhưng nguyện chơi cùng đến cùng, bởi vì biết chắc chuẩn bị điều bất ngờ dành cho .

   Trong khu vui chơi thiếu nhi ánh điện sáng lấp lánh. Ở đây có rất nhiều trò chơi, An Dao chỉ biết mấy trò như “chú voi biết bay”, “đụng xe”, “tàu hỏa ”.

   Lăng Bách tỏ ra rất vui: “Em đừng nhìn nữa, đây chỉ là góc công viên thôi, còn khu vui chơi nước, khu vui chơi trong rừng… Báu vật chúng ta tìm hôm nay ở phía cầu trượt”.

   dẫn tới đầu cầu trượt lớn. An Dao trượt xuống, ở dưới đất bày đầy bóng bay rực rỡ sắc màu. dám động đậy, chỉ sợ làm vỡ bóng.

   Lăng Bách ngồi dưới lối ra của cầu trượt, khóe miệng cong cong: “Đừng trách nhắc nhở em nhé, bí mật của cửa tiếp theo ở trong đống bóng bay này, em chỉ còn cách giẫm nổ hết mới biết báu vật ở đâu”.

   lừ mắt lườm sau đó đành đưa tay lên bịt tai rồi ra sức giẫm lên những quả bóng bay dưới chân. Tiếng bóng bay nổ đôm đốp ngừng.

   Nụ cười của càng lúc càng tươi rói, đột nhiên chỉ xuống đất rồi hét lên: “Được rồi, đừng giẫm nữa”. cúi đầu nhìn xuống, quả nhiên có tấm bản đồ dưới chân. nhặt lên mở ra xem, hướng mũi tên chỉ hình như là khu biệt thự cá nhân. Lúc đầu đoán nó ở bờ biển, giờ bỗng dưng trong lòng cảm thấy hơi thất vọng.

   Lăng Bách lái xe tới mục tiêu.

   An Dao hững hờ nhìn tấm bản đồ, ngẫm nghĩ xem có gì bất ngờ? Nhớ tới đám bóng bay ban nãy, buồn bã phát ra Lăng Bách chẳng lãng mạn chút nào. lúc sau xe dừng lại trước căn biệt thự, rầu rĩ hỏi: “Bên trong phải thổi bong bóng đấy chứ? Hồi bé em cũng dùng bọt xà phòng thổi bong bóng”.

   mỉm cười đáp, xuống xe mở cửa mời vào biệt thự. Lúc qua vườn hoa còn ra vẻ bí mật cầu nhắm mắt.

   dắt tay chừng vài phút, giọng nó dịu dàng âu yếm vang bên tai : “Đến rồi”.

   từ từ mở mắt ra, giật mình với cảnh tượng phía trước. Bốn phía đèn chiếu lấp lánh, những đóa hồng đỏ rực, quyến rũ bao quanh hồ bơi hình chữ nhật rực rỡ đến mức chói lóa. bước lên trước vài bước, thấy mặt hồ gợn sóng lấp lánh, cá bơi lội thành đàn. Những chú cá có hình bầu dục, màu hồng hôn nhau. chỉ tay xuống nước, kinh ngạc thốt lên: “ có thấy ? Chúng hôn nhau, cá biết hôn nhau!”.

   “Là cá hôn nhau (Kissing fish)”.

   Hồ nước trong veo nhìn thấy tận đáy. Những chú cá mải miết hôn nhau, tách rời, dường như chúng muốn hôn đến vô cùng vô tận. cười lớn, sung sướng như đứa trẻ, hớn hở chỉ đàn cá: “Lăng Bách nhìn , càng ngày càng có nhiều cá hôn nhau, chúng hôn nhau đấy, thể tin được”.

   Ánh sáng phản chiếu từ mặt nước khiến khuôn mặt càng trở nên trong sáng, xinh đẹp, vẻ đẹp mê đắm hút hồn.

   nhìn , âu yếm gọi: “An Dao”. quay đầu lại với nụ cười rạng rỡ môi.

   Bốn mắt nhìn nhau.

   Ánh mắt bừng sáng, giọng trầm ấm mà gợi cảm: “Ở đây có 520 chú cá hôn nhau”.

   ngẩn ra chưa hiểu, đến lúc hiểu hàm ý của số 520(1) , hai má đỏ bừng như được nhuộm bởi ráng chiều đỏ ối.

   đưa tay ôm vào lòng, ghé môi kề sát môi , nhưng chưa hôn được bị đẩy mạnh cái. ngã xuống hồ làm nước bắn tung tóe. vùng vẫy lúc rồi nhắm mắt dần dần chìm xuống hồ.

   (1) Trong tiếng Trung, 520 đọc gần giống với câu “ em”

   cười lớn, bỗng thấy động tĩnh gì liền gọi: “Lăng Bách, Lăng Bách, đừng dọa em”.

   đáp, chỉ dập dềnh trong nước.

   hoảng sợ nhảy xuống hồ, bơi về phía định kéo lên mặt nước, liền ôm chặt vào lòng, đôi môi hôn cuồng nhiệt.

   Sóng dập dềnh mặt nước, những chú cá hôn nhau bơi lội tung tăng xung quanh hai người, những cánh hoa hồng bồng bềnh trôi dạt, khung cảnh lãng mạn. Lúc hai người nổi lên mặt nước, đôi môi vẫn quấn quýt lấy nhau. biết bao lâu sau mới rời khỏi môi , gương mặt tươi rói: “Chúc mừng sinh nhật”.

   đưa tay quàng qua cổ , ngại ngùng cười: “Đây chính là báu vật sao?”. Lúc này giống như nàng tiên bị rơi xuống nước, đẹp dịu dàng mà quyến rũ. bất giác gật đầu: “Cá ở trong nước giống như em ở trong trái tim , đây chính là báu vật dành tặng em”. Thực ra vẫn còn câu ra, đó là cá với nước thể rời xa nhau, cũng hy vọng mình và An Dao mãi mãi ở bên nhau, chia lìa.

   mỉm cười, khóe mắt bờ môi cũng rạng rỡ: “Cảm ơn giúp em gỡ nút thắt trong lòng với bố. Còn nữa, sau này em hung dữ với , nhưng nhất định phải cho em biết, tại sao lại thích hôn em như vậy?”.

   cảm thấy có chút ngượng ngùng: “Ai bảo lần đầu tiên hôn em, em từ chối. Vì thế cứ cưỡng hôn em, cưỡng hôn em nữa, ba lần cưỡng hôn hẹn ước cả đời”.

   : “ đừng xảo biện, ai hẹn ước cả đời với ? là háo sắc”.

   đáp, cánh tay ôm vào lòng chặt hơn, cơ thể hai người áp sát nhau, dường như sắp hợp làm . Trán chạm vào trán , nụ cười đầy nồng nhiệt: “An Dao, để theo đuổi em đọc mấy cuốn ‘Bí kíp tán ’, xem ra rất hiệu quả. Thực ra vẫn muốn cảm ơn Đường Khải, nếu phải từ khi em vào công ty ta cứ nhằm vào em chúng ta cũng thể làm hòa nhanh như thế này”.

   gì, nụ cười ngọt ngào hơn.

   “An Dao”.

   “Có em”.

   “An Dao”.

   “Vâng”.

   “An Dao”.

   “…”.

   “An Dao, An Dao, An Dao, An Dao…”. cứ gọi tên , hạnh phúc ngập tràn qua từng lời : “ bao lần tự hỏi mình, cả đời này hạnh phúc nhất là gì? Thực ra hạnh phúc rất đơn giản, đó chính là được thoải mái gọi tên em và em luôn đáp lại . Như thế thôi là cảm thấy rất mãn nguyện rồi. Hãy hứa với , sau này em phải vui vẻ, những chuyện qua rồi để nó qua ”.

   “Vâng”.

   “Dù xảy ra bất cứ chuyện gì cũng được làm tổn thương bản thân. Sau này cho dù em nghèo đói hay đau khổ, cho dù là vui vẻ hay hạnh phúc, cũng mãi mãi ở bên cạnh em, chia lìa. Sau này bảo vệ em, để em rơi giọt nước mắt nào nữa”.

   “Vâng”.

   “Cho dù em có hay , hãy để em nhé”.

   Ánh sáng đỉnh đầu chiếu rọi khiến đường nét gương mặt càng nét hơn. lặng lẽ nhìn , trong lòng xao động, những ngón tay khẽ vuốt ve gương mặt , lau những giọt nước còn đọng lại đó, rồi bình tĩnh đáp lại: “Vâng”.

   hôn lần nữa, nhắm mắt lại, chẳng hề giẫy giụa, trong lòng hy vọng nụ hôn này đừng bao giờ dừng lại.

   Tốt nhất là có thể kéo dài mãi mãi.

   Sáng sớm hôm sau lúc tới tầng dưới của tòa nhà công ty, An Dao tiện thể mua vài tờ báo. Đúng như dự đoán, trang nhất của các báo đăng tin Đường Khải tự sát phải nhập viện mà đăng tin Lăng Bách tỏ tình lãng mạn với tại buổi họp báo. Tờ báo dùng nguyên trang nhất để miêu tả lại câu chuyện của hai người, từ lúc thầm ngưỡng mộ thời thơ ấu, thầm vu vơ thời cấp hai cho đến khi chia xa năm cấp ba… miêu tả các báo và mấy tấm hình chụp tại trường khiến hình tượng chung tình của Lăng Bách sâu vào lòng người.

   Tờ báo bôi đỏ câu của : “Nếu sớm biết em đau đớn, em buồn bã tới vậy, ngay từ đầu nhất định khiến em , sau đó dùng hết sức mình để bảo vệ em”. Tất cả mọi người đều cảm thấy thương xót Lăng Bách.

   lật ba tờ báo giải trí trong tay mình, chúng đều đưa tin về Lăng Bách. Nghĩ tới mọi sắp đặt của sếp hôm qua, khóe môi chợt nhếch lên.

   Ở cổng công ty, chỉ có lác đác vài đồng nghiệp làm sớm.

   Tờ báo tay đột nhiên rơi xuống đất, lúc cúi người xuống nhặt, nó bị đôi giày da giẫm nghiến lên. đưa tay giật giật, chủ nhân của đôi giày vẫn hề động đậy, ngược lại còn ngạo mạn hỏi : “Lăng Bách vẫn ổn chứ?”.

   đứng thẳng dậy, người đó là quản lý của Đường Khải – Toni. Toni cao, chỉ khoảng mét bảy, gương mặt gian xảo.

   mặc kệ , quay người bước , cũng cần tờ báo nữa.

   Toni đứng phía sau thủng thẳng hỏi: “ thăm Đường Khải sao? Cậu ta vì mà tự sát đến nỗi phải nằm viện đó”.

   thẳng tới cửa thang máy đứng đợi. Toni theo sau, ta đứng bên cạnh , cười mà như : “Sếp thực rất thiên vị, những nâng Đường Khải lên mà ngay cả scandal báo cũng nhúng tay vào. Lăng Bách ngoài hát ra có gì tốt? Diễn xuất có, chỉ biết tạo scandal với ngôi sao hết thời, chẳng ra làm sao cả. Có điều cũng lạ, loại con như cho dù là Đường Khải hay Lăng Bách, ai tạo scandal với , cũng kết hợp, đê tiện”.

   Năm ngón tay siết chặt, im lặng nhìn thang máy.

   Toni vẫn tiếp tục lải nhải: “Công ty đồn rằng, cũng cặp với sếp nên sếp mới chấm dứt hợp đồng giúp . ngờ loại đàn bà như cũng ghê gớm , chân đạp ba thuyền…”.

   ấy là bạn tôi”. Tiếng Lăng Bách vang lên từ phía sau. Toni quay người lại, bĩu môi, cười: “Ai chả biết ta là bạn cậu”.

   Lăng Bách nhìn Toni rồi phản pháo: “ sao, có ý kiến à? Có ý kiến gì thẳng với tôi, tôi ngại khiến phải đánh nhau với ngôi sao lần nữa đâu. Chẳng phải bật lên bằng đê tiện, bất lương sao?”. Lăng Bách rất cao, trừng mắt cúi xuống nhìn Toni, khí thế áp đảo, Toni dám gây với đành quay người hậm hực im lặng.

   Cửa thang máy mở ra, cả ba người cũng bước vào.

   Lăng Bách dựa vào thành thang máy, mắt nhìn An Dao chớp. Đột nhiên mặt ửng đỏ. An Dao cũng xấu hổ, trong lòng thầm đoán nghĩ tới chuyện ở bể bơi tối qua.

   Lăng Bách nhịn được cười, liền hỏi : “Em nghĩ gì thế?”.

   An Dao đáp mà hỏi lại : “Còn nghĩ gì?”.

   Lăng Bách đáp: “Chắc chắn em nghĩ tới chuyện tối qua. Có phải tối qua làm e bị lạnh ? Lúc về nhà em còn hắt hơi mấy cái”.

   mỉm cười.

   : “Chúng ta ở đó cả đêm, lại là hoạt động cần thể lực nữa chứ, hôm nay em phải nhớ ăn nhiều đồ ngon vào. Hay lát nữa dẫn em ăn gì nhé?”.

   mỉm cười tươi, gật đầu: “Cũng được, đến tận sáng sớm mới ngủ được, thực là mệt quá”.

   Thang máy mau chóng lên cao, Toni nhìn hai người, tức muốn hộc máu, ăn vụng còn toang toác ra thế sao? Thế nào là người của công chúng? Thế nào là riêng tư? Khóe miệng Toni giật giật, thốt ra mất tiếng: “Đạo đức bại hoại”.

   Hai người thèm nhìn ta mà cứ tiếp tục tán chuyện.

   “An Dao, em có nghe thấy tiếng chó sủa ?”.

   biết cố ý chọc tức Toni nên cũng gật đầu phụ họa: “Vâng, em có, biết ở đâu vọng tới nữa”.

   “Nghe bây giờ có quy định cấm thả chó phố, bị người ta bắt được là phiền lắm đấy”.

   “Thực ra chó cũng thân thiện lắm, động vật ban nãy kêu chắc là chó, có thể là loài cấp thấp nào đó, vì thế quy định cũng vô dụng với nó. cũng đừng lo lắng, có người bắt nó thôi”.

   “Đúng thế, sao lại nghĩ ra chứ, còn có loài cầm thú bằng chó cũng kêu như thế”. Lăng Bách thở dài: “ thực có lỗi với loài chó, lại bảo nghe thấy tiếng chó sủa”. đưa tay vỗ trán rồi buồn bã lắc đầu: “Đúng là thiếu ngủ nên thính giác cũng có vấn đề”.

   Thang máy “ding” tiếng và dừng ở tầng hai mươi, Toni lườm hai người rồi tức tối bước ra. Lăng Bách đứng im, thang máy tiếp tục lên tầng hai mươi mốt, theo An Dao đến văn phòng của , đường hoàng ngồi xuống sofa. An Dao dường như chưa quen với việc chỉ có hai người ở bên nhau, nhìn thấy lại nhớ đến những nụ hôn nóng bỏng. giục : “ cần lên truyền hình quảng bá sao? Album mới bán được làm thế nào?”.

   Lăng Bách lắc đầu rồi ngáp cái: “Phát hành ba vạn đĩa, bán hết rồi”.

   đêm bán hết ba vạn đĩa? Thị trường băng đĩa bây giờ rất ảm đạm, có thể bán được vạn đĩa là hot lắm rồi, ba vạn đĩa đúng là số lượng siêu khủng khiếp. Vậy mà đêm bán hết ba vạn chiếc? thể tưởng tượng nổi.

   Lăng Bách : “ phải ngạc nhiên đâu, riêng sếp mua hai vạn chiếc để ủng hộ , vạn chiếc kia cũng do ít bạn bè của sếp bỏ tiền ra mua, vì thế con số ảo rất lớn. Sếp coi như là quảng bá nên cần lăn tăn về số tiền ấy. Vài hôm nữa, sếp mang hai vạn đĩa đó ra bán, nếu bán được tiêu thụ được mười vạn. Nhưng An Dao này, hơi kỳ lại là hôm qua có phóng viên tới họp báo nhưng clip tỏ tình với em bây giờ mạng cũng có; còn cả tin đăng khắp các mặt báo nữa. tưởng là tin Đường Khải tự sát, hóa ra là phải. ít người xưng là đạo diễn hoặc nhà đầu tư gọi điện cho , muốn hợp tác quay phim, quay quảng cáo, điện thoại của kêu inh ỏi liên tục, đành tắt máy”.

   hiểu cũng là điều bình thường, giống như hồi mới gia nhập giới giải trí, công ty sắp xếp gặp nhà đầu tư, cũng nghĩ đơn giản rằng chỉ ăn cơm là xong, vậy mà bị công ty bán đứng dẫn vào khách sạn. Vào thời khắc nguy cấp, Donna lao tới khách sạn cứu . Khi đó Donna như người mẹ màng tất cả để bảo vệ con mình, thậm chí còn cãi nhau với công ty tới mức suýt chút nữa là chấm dứt hợp đồng.

   An Dao nhìn Lăng Bách, càng lúc càng cảm thấy xót xa.

   trong sáng như tờ giấy trắng, hoàn toàn hiểu giới giải trí này. chỉ dựa vào nhiệt huyết, màng tới bản thân, bước vào đây vì , nhưng lại biết trong thế giới này có muôn vàn cuộc đấu sống tôi chết, lúc nào cũng như diễn kịch. Cái giới này quá phức tạp, hợp với .

   Nhưng bây giờ, đều bị ép tới đường cùng, còn đường lui.

   Mọi quyền đều nằm trong tay Lý Thừa Trạch. Lý Thừa Trạch muốn họ sống họ phải sống, muốn họ chết họ phải chết.

   Buổi trưa, Lăng Bách lái xe đưa ăn cơm, xe lượn mấy vòng phố mới tới nơi. Biển hiệu trước cửa nhà hàng viết bốn chữ “Cá nướng Tứ Xuyên”, nhà hàng ở tầng hai, dù quy mô bình thường nhưng rất gọn gàng, sạch .

   Quả nhiên phải là người lãng mạn, nếu nhớ nhầm đây là lần đầu tiên hai người hẹn hò, thông thường những chàng trai dẫn bạn của mình tới những nơi thơ mộng hơn. Nhưng thích cuộc sống đơn giản bình dị mà mang tới cho .

   Nhân viên phục vụ mang cá sống tới cho hai người xem, sau đó mới mang nướng. Cá nướng xong bày trong chiếc đĩa sắt to, bên trong đựng đầy ắp giá đỗ, dưa chua, đậu phụ.

   nhìn ớt đỏ đầy đĩa mà dám đụng đũa.

   gắp bát thịt cá đầy ú ụ, tỉ mẫn gỡ xương rồi đưa cho , giục: “Mau thử ”.

   cẩn thận bỏ miếng cá vào miệng, phát thấy vị cá cay mà ngược lại rất mềm và ngon. Lăng Bách nhìn khách ăn thưa thớt xung quanh liền hạ giọng với : “ biết em sợ ăn cay nhưng nhà hàng này chế biến rất ngon”.

   gật đầu, ăn từng miếng lớn, thịt cá ở đây mềm thơm đến mức khiến người ta kìm lại được.

   mỉm cười vui vẻ nhìn ăn, chốc chốc lại gỡ cá gắp cho , còn mình chẳng ăn là bao. Cuối cùng, mình ăn hết cả con cá mà vẫn còn thòm thèm.

   lái xe đưa về công ty, tựa vào cửa kính ngắm nhìn cảnh vật lướt qua ngoài cửa xe như đứa trẻ. Thành phố thay đổi nhiều, chỉ có nhiều nhà cao tầng mọc lên mà thôi. Cửa kính xe mở, thanh từ các cửa hàng phố lọt vào, nghe thấy giai điệu “Tình độc quyền” giữa những tiếng ồn ào đó.

   Nếu câu em , có thể xoa dịu nỗi đau trong tim em, đồng ý câu ấy đến chết cũng ngừng.

   Nước mắt có là gì?

   Người dâu, mong em, xin em đừng khóc nữa, mong em, xin em hãy tiếp tục gắn lên.

   Giọng hát thanh khiết ấy như được trời ban.

   mỉm cười: “Bài hát của ”.

   cười ha ha, trả lời: “Là bài hát của em, là bài hát tặng em”.

   mím môi gì thêm, nét cười nơi khóe miệng lan dần khắp gương mặt.

   : “Sếp đồng ý để hôm nay tự do sắp xếp, chúng ta chơi được ?”.

   Trong đầu lại vụt qua cảnh tượng tối hôm qua: “Những chú cá hôn nhau đó xử lý thế nào rồi? Vứt à?”.

   lắc đầu: “Đương nhiên thể vứt , đó là nhân chứng tình của chúng ta, nhờ người là bể cá lớn và chuẩn bị nuôi hết cả đàn”.

   Nuôi hết 520 chú cá? luôn làm những việc ngây thơ mà cảm động.

   mở đài, chỉnh tần số kênh tin giải trí độc quyền của đài nào đó, đúng lúc nghe được tin: “Đài chúng tôi vừa nhận được tin độc quyền, nghệ sĩ Đường Khải của công ty Kình Vũ Bách Xuyên hôm qua nhập viện do tự sát vì thất tình, sau khi được cứu sống hứa với các phóng viên làm việc dại dột nữa. Nhưng hôm nay, nhân lúc bảo vệ để ý Đường Khải trèo lên tầng thượng của bệnh viện, muốn nhảy lầu tự sát. Bây giờ cảnh sát đến nơi và tiến hành khuyên giải và Đường Khải ra điều kiện với phía cảnh sát là phải gặp được ngôi sao An Dao mới thôi. Phóng viên tới công ty Kình Vũ Bách Xuyên và được biết tạm thời An Dao ở công ty. Câu trả lời của công ty khiến các fan của Đường Khải vô cùng phẫn nộ. Hàng nghìn fan của Đường Khải tới trước cửa công ty Kình Vũ Bách Xuyên căng băng rôn khiến tình hình lần nữa mất kiểm soát. Trước mắt, phía cảnh sát vào cuộc điều tra”.

   An Dao sững sờ nhìn Lăng Bách, dặn : “Đừng về công ty”.

   Lăng Bách vội vã nhấn phanh, nhưng quá muộn. Xe đỗ cách cửa lớn công ty xa. Trước mắt toàn là fan của Đường Khải, đông vô cùng, có người nhìn thấy xe của hai người liền vội vã xông lên.

   Lăng Bách lập tức đóng cửa sổ xe.

   Họ nhìn người trong xe liền gọi những người xung quanh tới. Rất nhanh chóng, đám đông bu đến vây kín xe của hai người.

   Đám fan điên cuồng đập cửa xe, ngừng mắng mỏ.

   Tình hình hoàn toàn mất kiểm soát.

   Trong tình hình này Lăng Bách vẫn quên an ủi : “Yên tâm, bảo vệ và cảnh sát đến ngay thôi, chúng ta nhất định bình an vô ”.

   Cửa xe bị đập ầm ầm, nhưng An Dao cực kỳ bình tĩnh. ngờ Đường Khải lại ác độc đến vậy, lần đầu tự sát vì Lý Thừa Trạch nhúng tay khiến kế hoạch của ta phá sản, vậy mà lần này… ta tiếp tục tự sát vì muốn cả thế giới này chỉ trích và Lăng Bách, muốn hai người bị lăng mạ, bị hủy hoại. Điện thoại Lăng Bách đổ chuông, ấn phím nghe: “Sếp”. Lý Thừa Trạch gì, Lăng Bách đưa máy cho An Dao.

   An Dao nghe máy, Lý Thừa Trạch nó rất ngắn gọn: “Nghe cho , bảo vệ và cảnh sát tới, cứ ở yên đó được đâu”.

   liền hỏi: “Có cách nào khiến Đường Khải dừng ngay cái vở kịch tự sát này ?”.

   Lý Thừa Trạch : “Tôi cũng định với chuyện này, lập tức gọi điện thoại cho Donna”.

   An Dao định hỏi tiếp Lý Thừa Trạch cúp máy.

   Tìm Donna? An Dao cảm thấy mơ hồ, nhưng với tình hình trước mắt, ngoài cách nghe theo sắp xếp của Lý Thừa Trạch ra, chẳng còn cách nào khác. bấm dãy số quen thuộc, điện thoại đổ hai hồi chuông lập tức có người nghe máy, đầu bên kia vang lên giọng quen thuộc của Donna: “Xin chào, tôi là Donna”.

   hiểu sao, vừa nghe thấy giọng Donna chẳng thể lên tiếng được, những điều cần cứ nghẹn lại ở cổ họng sao thoát ra được.

   Donna nghi ngờ hỏi lại: “Xin hỏi ai đó? Tìm tôi có việc gì?”. Môi mấp máy nhưng vẫn thốt ra được lời nào, Donna đoán: “An Dao?”.

   Khóe mắt hơi ươn ướt: “Vâng, là tôi”.

   Donna vui vẻ hỏi: “ có chuyện gì à? Cần giúp đỡ ?”.

   Cho dù sếp dặn dò, cho dù bây giờ xe có thể bị người ta đập tan bất cứ lúc nào, nhưng vẫn gì với Donna. dám nửa câu mà cúp máy luôn bởi vì sợ hãi. Tại sao Donna có thể giải quyết được chuyện của Đường Khải? Tại sao Donna có thể giải quyết được mọi thứ?

   dám đoán tiếp.

   Có khoảng mười bảo vệ tới, tình hình chiếc xe càng lúc càng hỗn loạn hơn, chiếc xe bị người ta đẩy, người ta đập, người ta lắc. xoắn dây an toàn người, lòng bàn tay toát mồ hôi lạnh. Tầm hơn nửa tiếng sau, bảo vệ mới khống chế được tình hình, đuổi tất cả các fan ra ngoài vòng cảnh giới.

   An Dao và Lăng Bách vội vã xuống xe vào công ty, trong công ty cũng có khoảng mười bảo vệ nghiêm nghị đứng đợi, mắt dõi theo phía ngoài cửa lớn, khí rất căng thẳng. Cả hai thang máy tới phòng sếp, bầu khí trong phòng còn căng thẳng hơn, bên trong có ít cảnh sát ngồi. Lý Thừa Trạch thấy hai người bước vào liền giới thiệu: “Mấy cảnh sát đây định mời gặp Đường Khải”.

   viên cảnh sát tầm ngoài ba mươi tuổi, dáng vẻ cao to bước tới trước mặt An Dao, tự giới thiệu: “Tôi là đội trưởng Trần Vũ, tôi tin rằng tình hình cụ thể cũng nắm được tương đối. tại Đường Khải giằng co với cảnh sát tầng thượng của bệnh viện, tâm trạng ấy rất kích động, ta đòi gặp bằng được, nếu tự sát”.

   An Dao nhìn Lý Thừa Trạch, Lý Thừa Trạch : “Vậy ”. đến trước mặt An Dao, đôi mày khẽ nhíu lại: “ an ủi Đường Khải chút. À đúng rồi, ‘Thiên long bát bộ’ của Kim Dung sao cứ làm lại mãi thế, tôi thích nhân vật Mộ Dung Phục trong đó lắm”.

   Những người có mặt chắc chắn hiểu lại sao câu ấy. Nhưng trong lòng An Dao hiểu , Lý Thừa Trạch ngầm ra hiệu cho . Sở trường của Mộ Dung Phục là “Lấy gậy ông đập lưng ông”, muốn lúc cần thiết phải học Mộ Dung Phục, dùng chiêu nhảy lầu để dạy dỗ Đường Khải.

   An Dao hiểu ý liền gật đầu: “Vâng thưa sếp, vậy tôi đây”. mới được hai bước Lăng Bách nắm chặt cổ tay , : “An Dao, cùng em”.

   Giây phút này chỉ muốn cùng đối mặt với tất cả phong ba bão táp, bảo vệ , để gánh chịu mình. An Dao do dự lát rồi gật đầu.

   Mọi người ra khỏi văn phòng, Lý Thừa Trạch ngồi lại ghế, cả người ngã ra sau uể oải, hai tay gác sau gáy. gác chân lên bàn làm việc, nhớ lại cảnh tượng ban nãy.

   Amy ôm tập tài liệu bước vào: “Sếp, mấy hợp đồng này cần ký”. Lý Thừa Trạch để ý tới Amy, đặt hợp đồng lên bàn rồi hỏi: “Sếp, nghĩ gì mà như mất hồn thế?”.

   “Amy nếu tôi ‘Thiên long bát bộ’ của Kim Dung sao cứ làm lại mãi thế, tôi thích Mộ Dung Phục trong đó lắm, có phản ứng thế nào?”.

   “Biến thái, làm gì có ai thích Mộ Dung Phục? Sếp đúng là khác người, vô cùng biến thái”.

   “Nhưng ấy hiểu”. , khóe miệng nhếch lên: “An Dao hiểu tôi gì, lạ , sao ấy lại hiểu tôi đến vậy? Lẽ nào đây là thần giao cách cảm?”.

   “Sếp, có phải sếp thích ấy rồi ?”.

   “Thích… làm gì có, tuyệt đối có”.

   “Vậy có phải ban nãy sếp nghĩ tới An Dao?”

   !”. Lý Thừa Trạch vẫn phủ nhận, đặt chân xuống đất rồi ngồi nghiêm chỉnh xem hợp đồng: “Tôi có nghĩ tới ấy, ban nãy là nghĩ tới Đường Khải, tên đó khiến người ta đau đầu”.

   Amy đặt tay lên bàn, vươn người tới trước mặt Lý Thừa Trạch, nhíu mày cười: “Sếp, cảm thấy thoải mái khi thấy An Dao và Lăng Bách bên nhau phải ? Hay là chúng ta miễn cưỡng thành đôi , thế nào?”.

   Lý Thừa Trạch lườm cái rồi nghiêm túc nghiên cứu hợp đồng, vẻ đứng đắn: “Đừng bao giờ hỏi câu đáng sợ như thế này, người ta có thể bị dọa chết khiếp đấy”.

   Amy nhún vai, quay người bước ra ngoài. Lý Thừa Trạch cầm bút lên ký tên, nhưng ký xong mới giật mình.

   An Dao.

   ký hai chữ này lên bản hợp đồng, tại sao lại là hai chữ này? tin nổi mà tiếp tục múa bút giấy, những chỗ nào cũng là hai chữ đó. xé tan hợp đồng rồi ném vào thùng rác, ấn chuông gọi Amy: “Hẹn bác sĩ tâm lý cho tôi”.

   Amy bật cười: “ lại làm sao thế?”.

   thở dài: “Làm nhiều việc xấu quá nên bị báo ứng”.


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 9   Đây chính là ngôi sao, cho dù bị người ta chửi bới, mắng mỏ cũng phải coi như có chuyện gì xảy ra.   Bên ngoài bệnh viện đông nghịt người, cảnh sát sớm giăng dây ngăn cách, dưới tòa nhà trải những tấm đệm dài và dày. Lúc An Dao tới gây náo loạn, cảnh sát đành phải tăng cường ngăn chặn đám đông chỉ chực lao vào. An Dao ngẩng đầu nhìn tầng cao nhất, thấy Đường Khải ngồi bức tường bao sân thượng, chân đung đưa ngoài trung, vô cùng nguy hiểm.

   Cảnh sát cùng thang máy lên tầng thượng của tòa nhà.

   sân thượng người bu xúm xít, các nhà thương thuyết làm công tác tư tưởng cho Đường Khải, còn có đài truyền hình tường thuật trực tiếp. Nhân viên cứu hộ luôn trong tình trạng sẵn sàng.

   Đường Khải thấy và Lăng Bách đến, tâm trạng càng kích động hơn: “Sao còn dẫn thằng lỏi kia đến?”.

   hỏi cảnh sát: “Tại sao có phóng viên ở đây?”.

   Đội trưởng Trần Vũ : “Là Đường Khải cầu, nếu nhảy xuống”.

   An Dao hiểu thủ đoạn của ta, thậm chí đoán được Đường Khải khi thấy chửi bới trận rồi nhảy xuống, vì cho dù có nhảy xuống ta cũng chết được, bên dưới bố trí sẵn đệm đỡ. Nhưng cú nhảy này khiến tất cả mọi người đồng tình với Đường Khải, và cũng đủ để những lời mắng chửi hủy hoại và Lăng Bách.

   “Đường Khải, nhất định được làm liều, tôi có thể chuyện nghiêm túc với ”.

   “Tại sao em lại đối xử với như thế? Tại sao còn dẫn kẻ thứ ba tới?”.

   xuống đây, xuống đây tôi giải thích với ”.

   xoa dịu Đường Khải và từng bước lại gần ta, ngờ Lăng Bách đứng bên nhân lúc mọi người để ý nhanh chân chạy tới bức tường bao rồi ôm chầm lấy Đường Khải.

   Lăng Bách : “Chuyện này đùa được đâu, mau xuống ”.

   Đường Khải sững lại rồi giãy giụa hất tay Lăng Bách ra, miệng gào lớn: “Mẹ kiếp, mày buông tao ra. Ai cho mày đến đây, mau buông ra, nếu mày buông, tao nhảy xuống”.

   Lăng Bách ôm chặt cứng người Đường Khải, định lôi ta xuống.

   Đường Khải chịu liền đẩy Lăng Bách, hai bên giằng qua kéo lại. Lăng Bách đột nhiên ngồi lên tường vây cố dùng sức đẩy Đường Khải vào trong, còn mình ngã xuống dưới.

   Tất cả đều cảm thấy lạnh gáy, có tiếng kêu thét lên từ dưới tầng trệt vọng lên.

   Đường Khải ngã xuống vũng nước sân thượng cũng sững sờ há hốc miệng, nhân viên cứu hộ liền chạy lên giữ chặt ta, sợ ta lại tự sát lần nữa.

   Nhân viên đài truyền hình có mặt tại trường cũng sợ phát khiếp, MC : “ thể tin được, mọi người có thấy , Lăng Bách vì cứu Đường Khải mà rơi xuống dưới, Lăng Bách vì cứu tình địch mà chấp nhận nguy hiểm”. MC với mấy tay quay phim, lời lẽ lộn xộn: “Mọi người có nhìn thấy ? Trời ơi, rốt cuộc Lăng Bách là người như thế nào? ta khiến mọi người tò mò quá. Ban nãy là Đường Khải đẩy Lăng Bách xuống sao? Hình như tôi nhìn thấy Đường Khải đẩy xuống. Trời ơi, rốt cuộc chuyện này là thế nào, hỗn loạn quá”.

   Hai chân An Dao mềm nhũn, cảnh tượng ban nãy khiến cả người toát mồ hôi lạnh, trái tim thắt lại vì đau đớn. vội vã chạy xuống dưới bằng cầu thang bộ ở cửa sau, lúc chạy tới đại sảnh thấy Lăng Bách nằm xe được y tá đẩy vào.

   chạy tới hoảng loạn gọi tên : “Lăng Bách”.

   nhắm nghiền mắt, nghe thấy tiếng gọi liền mở ra, nhìn mỉm cười: “ sao đâu, ngã vào đệm mà”. Xe được y tá đẩy vào trong thang máy của bệnh viện, lo lắng nắm chặt tay , cùng bước vào.

   an ủi : “An Dao, thực sao mà”.

   lắc đầu, tay run rẩy, nước mắt dâng trào khỏi bờ mi.

   Y tá thấy vậy cũng vỗ về : “Ngã lên đệm nên cũng nguy hiểm tới tính mạng đâu, chỉ cần chụp CT phần não xem não có bị chấn động rồi ở lại viện theo dõi hai ngày là được”.

   biết bị nguy hiểm đến tính mạng nhưng ngã từ độ cao như thế xuống, chỉ cần nghĩ tới thấy sợ hãi. Nhỡ có mệnh hệ gì thực biết mình phải tiếp tục như thế nào.

   Thang máy dừng ở tầng sáu, y tá đưa Lăng Bách vào phòng CT làm các loại kiểm tra. An Dao ngồi ngoài ghế chờ đợi, hai tay run rẩy. Y tá lại lại bên ngoài, rất nhiều người tranh thủ nhìn . biết tâm trạng của mình bây giờ tốt. Trước đây Donna từng cảnh cáo , trong bất cứ tình huống nào, ngôi sao phải luôn giữ trạng thái tinh thần tốt nhất, nhưng nghĩ được nhiều đến thế.

   biết bao lâu sau, y tá đẩy Lăng Bách ra ngoài và với : “ ấy bị thương ở phần eo, não bộ và các phần khác vấn đề gì, theo dõi vài hôm là có thể ra viện”.

   theo tới khu phòng bệnh.

   Phòng bệnh là phòng VIP riêng biệt, có đầy đủ ti vi, tủ lạnh, lò vi sóng. Y tá đưa đến giường rồi treo bình truyền dịch cho .

   Dịch thể trong bình từng giọt, từng giọt xuống ống dẫn dài chảy vào cơ thể . bình thản nhìn : “Thực phải lo cho đâu”.

   Y tá đều ra ngoài hết, trong phòng chỉ còn hai người. ngồi bên giường, hỏi : “Có phải cố ý ?”.

   lắc đầu.

   tức giận kêu lên: “Lăng Bách”.

   Lúc này mới : “Bởi vì sếp nhắc tới Mộ Dung Phục trong ‘Thiên long bát bộ’ của Kim Dung, tuyệt chiêu của là ‘Lấy gậy ông đập lưng ông’. Vì thế đoán sếp muốn em khi gặp Đường Khải, đầu tiên làm bộ khuyên ta sau đó nhảy xuống. Như thế vừa khiến Đường Khải thể tự sát, lại vừa xoay chuyển được tình thế. Hơn nữa, mặt đất bày sẵn đệm nên nguy hiểm tới tính mạng. từng là quán quân chạy ngắn trăm mét ở trường, ban nãy cũng quan sát địa hình đầy đủ rồi, nên…”.

   mím chặt môi, nước mắt rơi lã chã: “Vì thế mới nhảy thay em? có biết có thể ngã sai vị trí, có thể chết ?”.

   Đôi mắt dịu dàng như nước: “Trước đây thường xuyên chơi trò Bungee Jumping(1), lần này coi như lần nhảy Bungee Jumping thôi”. ngập ngừng, giọng cũng dịu dàng hơn: “Mặc dù có thể ngã sai vị trí, có thể nguy hiểm đến tính mạng, nhưng còn sợ em bị thương hơn. hứa bảo vệ em dù xảy ra bất cứ việc gì. Em thấy đấy, chẳng phải chỉ bị trật eo thôi sao?”. đưa tay lên, mặc kệ chiếc kim dài cắm mu bàn tay, mặc kệ máu chảy ngược vào ống truyền, dịu dàng lau nước mắt cho : “ em được khóc nữa. thực sao, chỉ cần em ổn là được rồi”.

   (1) Bungee Jumping là môn thể thao mạo hiểm. Người chơi đứng ở vị trí cao (thường là cầu hoặc nóc tòa nhà cao tầng) chân buộc vào sợi dây đàn hồi, đầu kia của sợ dây được buộc vào điểm cố định. Người chơi nhảy từ độ cao đó xuống.

   đau lòng ấn tay xuống, lòng bàn tay ấm áp, những ngón tay thon dài trắng trẻo, đẹp tới mức khiến người ta phải ghen tị. ra lệnh cho : “Sau này được như thế, đừng bất chấp an nguy của bản thân nữa”. Thấy mỉm cười, càng giận: “ còn cười được? phải hứa với em”.

   từ chối lời đề nghị của , hùng hồn hỏi lại: “Nếu em gặp nguy hiểm sao? chắc chắn thể nhận lời”.

   tức giận trừng mắt, Lăng Bách thấy giận liền vội vàng chuyển chủ đề: “An Dao, đói rồi”. ôm bụng, làm bộ đáng thương: “Ban nãy cá đều nhường cho em ăn hết, chỉ ăn có chút đậu phụ, đói chết được”.

   bị chọc cho bật cười: “Vậy để em kiếm cái gì đó cho ăn”.

   Ra khỏi phòng bệnh, tim An Dao đập vừa nhanh vừa gấp, thậm chí hai má nóng bừng. Bao năm qua, quay vô số phim, đều là cảnh tình giả tình vờ, cứ tưởng rằng mình chai sạn với tình , nhưng ngờ rằng, cho dù diễn bao nhiêu lần, cho dù giả vờ bao nhiêu người, nhưng trước mặt Lăng Bách vẫn cảm thấy ngại ngùng.

   Đây chính là tình sao?

   Tại sao trước mặt như biến thành người khác?

   tới quầy trực nhờ y tá tới nhà ăn mua vài món ăn, lúc trở về phòng bệnh bất ngờ thấy Donna đứng ở cửa thang máy phía sau. Donna đội mũ lưỡi trai, cúi thấp đầu, vội vàng vào thang máy. An Dao tưởng mình hoa mắt, nhìn kỹ lại lần nữa, dù chỉ là bóng lưng nhưng chắc chắn đó là Donna. Đột nhiên nhớ tới lời của Lý Thừa Trạch, bất giác lén bám theo Donna lên hai tầng lầu. thấy Donna nhìn nhó xung quang rồi đẩy cửa bước vào phòng bệnh.

   rón rén bước tới cửa phòng bệnh, bên trong vang lên giọng quen thuộc.

   “Đường Khải, tại sao cậu lại tự sát lần nữa? Lần thứ nhất vừa kết thúc lại đến lần thứ hai? Rốt cuộc cậu muốn làm cái gì?”.

   “Tôi tưởng chí ít bà cũng phải quan tâm sức khỏe của tôi chứ phải chỉ tới chất vấn tôi, ban nãy cảnh sát tới thẩm vấn tôi, giờ lại tới lượt bà?”.

   “Cậu và An Dao vốn có quan hệ gì, buông tha cho ấy được sao?”.

   “Tôi và ta có quan hệ, vậy quan hệ giữa tôi và bà là sao?”. Đường Khải gào lên: “Donna, rốt cuộc bà coi tôi là gì?”.

   An Dao đứng khựng ngoài cửa, Donna và Đường Khải có quan hệ gì? Bên trong tiếp tục im lặng, có bất cứ thanh nào vọng ra nữa, An Dao nhanh chóng rời khỏi đó. loạng choạng xuống dưới lầu, trong đầu vẫn lởn vởn câu ấy. Nó giống như quả bom hẹn giờ, có thể nổ bất cứ lúc nào, khiến sụp đổ.

   Rốt cuộc họ có quan hệ gì? Vụ clip Donna cũng tham gia? Từ việc Donna ký hợp đồng cho đến việc lăng xê , phải chăng tất cả chỉ là mưu? nghĩ tới ngày trước vốn định báo cảnh sát, kết quả Donna dụ tới cuộc họp báo của Đường Khải! kinh ngạc lắc đầu, tay nắm chặt vào lan can lạnh ngắt, máu trong người dường như bị hút cạn, còn sức lực để bước tiếp, giống như có con côn trùng bò từ trong tim ra, gặm hết lục phủ ngũ tạng của , cơn đau lan ra toàn thân. túm chặt lấy lan can, hít hơi sâu.

   Donna, người từng đối xử rất tốt với lừa gạt .

   muốn nghĩ gì nữa, vì cơn đau trong tim khiến sắp ngạt thở, vì sợ nếu cứ tiếp tục nghĩ kiềm chế được mà chạy hỏi Donna mất! men theo cầu thang bộ lang thang xuống dưới, mơ hồ bước đến đại sảnh bệnh viện. Bên ngoài đại sảnh đông nghẹt người, phóng viên và fan đứng kín cửa ra vào. quay lại cửa sau, ở đó chỉ có hai, ba phóng viên nhưng họ chú ý đến , vẫy taxi, lúc ngồi vào trong mới chợt nhớ ra, Lăng Bách vẫn ở trong bệnh viện đợi .

   Tài xế nổ máy rồi lịch hỏi: “ muốn đâu?”. nhìn đám phóng viên bên ngoài cửa xe, chán chường : “Kình Vũ Bách Xuyên, cảm ơn”. Tài xế hỏi thêm, chỉ chốc chốc lại nhìn qua gương chiếu hậu. Xe tới chân tòa nhà trụ sở của Kình Vũ Bách Xuyên, bảo vệ dưới tầng thấy tới lập tức thông báo với giám đốc.

   thang máy lên tầng, Amy nhận được thông báo nên dẫn tới phòng nghỉ ngơi của sếp. Trong phòng nghỉ bày biện rất xa hoa, cạnh cửa sổ kêu bộ dụng cụ tập thể dục. Lý Thừa Trạch bước xuống khỏi máy chạy bộ, lấy chiếc khăn bông trắng cổ lau mồ hôi. mặc chiếc áo T-shirt thể thao bình thường, nhưng tôn lên đường nét rắn chắc của cơ thể cường tráng. uể oải ngồi xuống ghế sofa rồi ra hiệu cho ngồi xuống.

   An Dao thẳng vào vấn đề: “Sếp, Donna và Đường Khải có quan hệ gì?”.

   liếc nhìn rồi cầm điều khiển mở tivi, hai mắt dán chặt vào màn hình và hỏi lại: “Lăng Bách thế nào rồi? Ti vi cậu ấy vì cứu Đường Khải nên bị ngã. Có điều cũng chỉ bảy, tám tầng lầu, chắc có vấn đề gì nghiêm trọng”.

   ấy sao, chỉ bị trật eo, nghỉ ngơi vài ngày là ổn”.

   “Vậy tốt”.

   “Sếp, tôi muốn hỏi …”.

   “Tôi biết”. ngắt lời, quay sang nhìn , nửa cười nửa : “ muốn hỏi quan hệ giữa Donna và Đường Khải”. ra hiệu cho nhìn màn hình.

   An Dao nghi hoặc nhìn theo, màn hình lớn là cảnh Donna và Đường Khải dạo phố ăn cơm. Lý Thừa Trạch bấm điều khiển, cảnh tượng liên tục thay đổi, mặc dù bối cảnh khác nhau nhưng nhân vật chính vẫn là Donna và Đường Khải.

   “Tôi phái thám tử rất giỏi bám theo hai người này, kết quả phát ra rằng quan hệ của họ bình thường. Dù Đường Khải sắp đóng phim với Trần Mộng Kỳ, nhưng cũng đến mức ngày ngày thân mật với quản lý của ấy thế”. Lý Thừa Trạch ngập ngừng, nhắc nhở : “An Dao, tên tiếng Trung của Donna là gì?”.

   Tên tiếng Trung của Donna?

   Tên tiếng Trung?

   An Dao quay sang nhìn đầy khó khăn, miệng lẩm bẩm: “Donna? Donna?”. mở to mắt dám tin: “Đường Na?”. Dường như bị vô vàn tiếng sấm đánh thức, mức sực nhận ra tên tiếng Trung của Donna là Đường Na. Trước đây luôn gọi là Donna nên quên mất tên tiếng Trung của Donna là Đường Na.

   Đều họ Đường? Là trùng hợp sao?

   Lý Thừa Trạch tiếp tục nhắc nhở: “Vì đều họ Đường nên tôi mới sai người điều tra Đường Khải và Donna, kết quả đoán xem?”. Thấy căng thẳng tới mức toàn thân run bắn, nhìn thẳng vào mắt rồi nhả từng chữ: “Kết quả là tìm được gốc rễ của hai người ấy. Bố mẹ và gia thế của Đường Khải tôi điều tra được, ngoài việc cậu ta học cùng lớp với , còn lại có bất cứ thông tin nào; còn Donna, hơn bốn mươi tuổi, độc thân, cũng có mối quan hệ nào, thậm chí tôi còn tìm ra được tên chồng cũ của ấy. tiếp: “An Dao, tôi nghi ngờ clip đen của mưu của họ, vì thế trước đó tôi mới nhắc nên tìm Donna để giải quyết Đường Khải”.

   mưu?

   mưu được tính toán mấy năm ư?

   nhớ lại những lời nghe được ở bệnh viện, sức hít sâu, bất giác rùng mình. Trước đây Donna đối xử tốt với như vậy, đưa lên cao, lẽ nào mục đích chỉ vì muốn Đường Khải giẫm đạp lên để được nổi tiếng? từng coi người ấy như mẹ, kết quả chỉ là diễn vở kịch?

   dám tin, bởi vì theo Donna mấy năm qua, như người say trong mộng khó mà bứt ra được, thậm chí còn ngây thơ mang tóc của Donna thử AND.

   Kết quả chỉ là diễn kịch?

   khẽ ngẩng đầu, ép nước mắt chảy ngược vào trong.

   Vẫn còn số chuyện nữa Lý Thừa Trạch do dự biết có nên cho hay . cẩn thận thăm dò : “Con người cũng giỏi chịu đựng nhỉ? Hay là, chúng ta thẳng thắn chuyện với nhau?”.

   khàn giọng hỏi lại: “ muốn gì với tôi? Yên tâm, bây giờ chẳng có gì có thể khiến tôi gục ngã cả”.

   Lý Thừa Trạch cười cười, ho khan hai tiếng, rồi mở miệng: “Thực ra, tôi và Đường Khải cũng có giao dịch. Vì năm ngoái dàng giải Kim Hoa, người có khả năng giành giải Kim Hoa năm nay nhất cũng là , vì thế tôi luôn nghĩ cách nào đó để kéo xuống. Đột nhiên có hôm Đường Khải chủ động tìm tôi, trong tay có clip đen của . Cái giá giao dịch là: Ký hợp đồng với cậu ta và lăng xê cậu ta thành sao hạng nhất”.

   Ánh mắt sắc như dao, nhìn chằm chằm khiến cảm thấy đứng ngồi yên, thể tiếp được nữa.

   im lặng.

   An Dao cố nén cơn giận, thay lời : “Tạp chí ‘Trào lưu L’ là của mở? Cái gì mà biên tập vô tình nhận được clip cũng là bịa đặt, là cố ý phát tán clip khắp các trang mạng đúng ?”.

   gượng gạo gật đầu.

   An Dao cảm thấy lửa giận bốc ngùn ngụt, muốn lao tới bóp chết : “Vậy tin ban tổ chức giải Kim Hoa khuyên tôi nên rút lui cũng là do báo cho các nhà đại diện của tôi? chính là đạo diễn chỉ đạo đằng sau? Nhân lúc giậu đổ bìm leo? Nhân lúc tôi bị người ta ức hiếp mà tranh thủ giẫm đạp? vốn có mưu đuổi cùng giết tận, vậy xin hỏi, bây giờ lừa tôi tới công ty hòng làm gì?”.

   : “An Dao, tôi thực tưởng rằng người trong clip đen là ! Tôi tưởng quay mấy thứ đó vì thế mới tiện tay lôi xuống. Tôi tuyệt đối hề có ý định đuổi cùng giết tận . Tôi ký hợp đồng với cũng là vì Lăng Bách và xin tôi…”.

   láo!”. An Dao tức giận quát : “Nếu tôi biết người đứng sau là tôi còn cầu xin nhận tôi sao?”. trút hết mọi cơn giận lên đầu : “ cái giải Kim Hoa mà hại tôi đến nước này!”. càng nghĩ càng tức, bước nhanh tới trước mặt , đấm vào người .

   dùng tay đỡ nắm đấm của , phản đối: “ phải nổi giận sao?”.

   nổi giận, làm sao tôi có thể giận chứ”.

   “Này, thế này còn phải tức giận sao?”. Mặt đổi sắc, chỉ cảm thấy nắm đấm người càng lúc càng mạnh: “An Dao, quân tử động khẩu động thủ, tôi là quý ông, đừng ép tôi động thủ”.

   “Tôi phải quân tử, tôi là nữ tử”. nghiến răng, hận lỗi róc thịt lột da được.

   Lý Thừa Trạch nghĩ nếu cứ đánh thế này kết thúc, nên đỡ đòn mà tóm lấy tay , kéo mạnh vào lòng.

   An Dao nhào vào lòng , người áp sát , hai gương mặt gần kề nhau. Hơi thở nóng ấm của phả vào mặt , nụ cười như bùa mê: “ nhất định phải thế này mới ngoan ngoãn sao?”.

   giãy giụa đòi đứng dậy, ra vẻ tốt bụng nhắc nhở: “Khi ngã người người đàn ông, cách tốt nhất là nằm im”.

   điên tiết giằng co, càng ôm chặt hơn, trêu chọc : “Lần đầu tiên chúng ta gặp nhau, với tôi vẫn là trinh, là hay giả? Tôi tò mò lắm”.

   Đồ khốn. thầm mắng trong lòng.

   : “Chúng ta thương lượng , thù cũ tính nữa. Sau này và Lăng Bách kiếm tiền cho tôi, tôi chứng minh trong sạch cho , ok?”.

   lườm , lạnh lùng đáp: “Tôi còn lựa chọn khác sao?”.

   buông tay , đứng dậy lườm rồi giật cửa bước ra ngoài.

   Hai tay gối sau đầu, nhìn bóng đèn hoa lệ treo trần nhà, khóe miệng dần dần hé nở nụ cười.

   Amy gõ cửa phòng bước vào: “Sếp”.

   hỏi: “ ấy rồi?”.

   Amy cười đáp: “ ấy nên sao? Chắc tìm dao về cắt cổ rồi”.

   Lý Thừa Trạch ngồi dậy, khóe miệng càng mở rộng hơn.

   Amy trêu : “Thưa sếp, phải rằng thích ấy sao? Bây giờ sao lại…”.

   “Sao?”. chau mày, nhìn Amy đầy uy hiếp.

   Amy hiểu chuyện liền chuyển chủ đề: “Đường Khải tự sát hai lần, suýt chút nữa là hủy hoại cả Lăng Bách. Sếp, định đối phó với cậu ta thế nào?”. ngập ngừng rồi hỏi tiếp: “Sếp, thực tin An Dao vô tội?”.

   đáp, ánh cười trong mắt càng lúc càng nét.

   Amy nhìn sếp, cảm thấy khó hiểu. Điệu bộ của sếp bây giờ rất giống các đại gia được miêu tả trong mấy cuốn tiểu thuyết ngôn tình – rơi vào biển tình. Nhưng vấn đề là… sếp vừa tác hợp cho An Dao và Lăng Bách, thậm chí còn sắp xếp hai người ở tầng tầng dưới, cho hai người dễ bề hò hẹn, lại vừa thầm? Amy cảm thấy đau đầu, rốt cuộc sếp muốn hát vở nào đây?

   Amy băn khoăn bước ra ngoài.

   Phòng nghỉ nối liền với phòng làm việc, Lý Thừa Trạch đứng dậy bước sang phòng làm việc bên cạnh, rút tập hồ sơ trong ngăn kéo ra. Đây là hồ sơ về An Dao, tên họ, tuổi tác, địa chỉ gia đình, đầy đủ cả. Đột nhiên bóc tấm ảnh trong hồ sơ ra, tấm ảnh ấy trông An Dao rất đẹp, mái tóc dài buông xõa tự nhiên, vừa dài vừa đen vừa mềm mượt, mái tóc ấy còn đẹp hơn tóc của những quảng cáo dầu gội đầu.

   Đường nét hài hòa, mắt to, mũi cao. Tại sao bỗng dưng lại nhớ người thế này, cả ngày hồn vía lên mây?

   Bên tai vang lên thanh quen thuộc, là điện thoại của reo. tiện tay bấm nghe, đầu máy bên kia nũng nịu: “Thừa Trạch… làm gì đấy?”. tiện miệng hỏi: “Cho hỏi ai thế?”.

   Đối phương ngạc nhiên, hỏi lại: “ nhớ em là ai à? Em là model Sa Sa! Mấy hôm trước chúng ta mới gặp nhau mà?”.

   Model? Sa Sa?

   Trong đầu ra sức tìm kiếm, nhớ là mình có quen người này, liền ậm ừ đáp: “Ừ…”.

   “Thừa Trạch, hôm nay em nhìn thấy mấy bộ quần áo, thích lắm ý…”.

   Đầu bên kia Sa Sa rất hưng phấn, còn chẳng nghe lọt tiếng nào, đôi mắt dán chặt vào tấm ảnh, mơ mơ màng màng. đặt điện thoại lên bàn, đàng hoàng nhét tấm ảnh An Dao vào ví tiền, mãn nguyện mở cửa phòng bước ra. Amy ngồi đối diện phòng làm việc, thong thả uống cà phê đọc tài liệu máy tính.

   Lý Thừa Trạch đến bên hỏi: “Sa Sa là ai?”.

   Cà phê trong miệng Amy phun thẳng vào màn hình.

   Lý Thừa Trạch trợn tròn mắt: “Có cần phải khoa trương đến thế ?”.

   Amy hít mấy hơi sâu, rồi ấm ức : “Sao lại khoa trương? Sếp à, mấy hôm trước vừa có gian tình với Sa Sa, gần đây ngày nào cũng bắt em tặng hoa cho ấy, bây giờ lại quay lại hỏi em Sa Sa là ai? Hồi tán này còn khen trông ấy ngoan ngoãn, dáng gợi cảm, bây giờ…”. Amy giận tím gan tím ruột: “Sếp ơi là sếp, em chỉ là thư ký , bị giày vò mấy năm nay sắp chết rồi, lương tăng, còn phải đối phó cái này cái kia, có dễ dàng gì đâu chứ?”.

   “Đúng là nên tăng lương”. Lý Thừa Trạch hùa theo. Bây giờ nhớ ra Sa Sa kia rồi, đó là đoạt giải á quân trong cuộc thi người mẫu, đợt trước là bạn mới tán được, nhưng giờ chán rồi. Vậy đối với An Dao cũng chỉ là hứng thú chốc lát thôi sao?

   : “Sau này nếu Sa Sa còn gọi điện cứ bảo tôi có ở đây. Nhớ dặn cả bảo vệ, nếu ấy đến tìm chặn ở dưới lầu”.

   Amy kêu khổ: “Trước đây em còn bị bạn cũ của mắng suốt tháng, lần này sao?”.

   “Tăng lương”. để lại hai tiếng rồi đóng cửa văn phòng lại.

   Lúc An Dao trở lại bệnh viện thấy phóng viên và người hâm mộ chen chúc ở cửa sau, xem ra chuyện này ầm ĩ khắp thành phố. còn cách nào khác đành phải xuống xe. Phóng viên thấy đến liền lập tức vây quanh, hỏi dồn dập:

   “An Dao, tình hình Lăng Bách thế nào rồi?”.

   “Đường Khải và Lăng Bách bây giờ ở cùng bệnh viện, liệu có đánh nhau nữa ? có muốn tiết lộ nội tình gì ?”.

   cúi đầu về phía cửa sau bệnh viện, lắc đầu: “ thể được”.

   Phóng viên : “An Dao, bắt cá hai tay làm tổn thương trái tim hai chàng trai, cũng muốn gì sao?”.

   Có phóng viên thậm chí còn sỗ sàng hơn: “An Dao, chỉ là ngôi sao hết thời, nếu phải vì Lăng Bách và Đường Khải còn ai muốn phỏng vấn ? còn tỏ vẻ ngôi sao?”.

   An Dao mặt mày lạnh tanh đến cửa sau. Bảo vệ để vào rồi vội khóa cửa lại.

   Đây chính là ngôi sao, cho dù bị người ta chửi bới mắng mỏ cũng phải coi như có chuyện gì xảy ra.

   lên phòng bệnh của Lăng Bách, đặt túi hoa quả và đồ ăn vặt tủ cạnh giường. Ánh điện trong phòng chiếu sáng gương mặt Lăng Bách, ngủ rất ngon. quay người định bước , bỗng nhiên bị níu tay lại.

   Lăng Bách hỏi: “Em về luôn sao?”.

   quay lại nhìn , gì.

   nhìn , khóe miệng khẽ nở nụ cười: “Buổi chiều em đâu thế? Bảo là kiếm đồ ăn, kết quả là y tá mang đồ ăn đến rồi mà em vẫn chưa về”. nhìn là biết có tâm , nhưng cũng dám hỏi tiếp. kéo ngồi xuống giường, nâng bàn tay lên, mỉm cười viết chữ lên đó, từng nét từng nét rất chăm chú.

   viết ba chữ: “ nhớ em”.

   An Dao gượng cười, nhưng nụ cười rất khó coi, bởi vì bây giờ chỉ nghĩ đến Donna với muôn vàn câu hỏi trong đầu. biết rốt cuộc Donna và Đường Khải có quan hệ gì. biết Donna bắt đầu lợi dụng từ khi nào? cố gắng kiềm chế cảm xúc của bản thân nhưng vẫn thể nào vui được.

   chua chát hỏi: “Lăng Bách, từng lừa dối em chưa?”.

   ngồi thẳng dậy ngẫm nghĩ, nghiêm túc gật đầu: “Có, ngay từ đầu thừa nhận biết em từ . Nhưng ngoài chuyện đó ra còn gì nữa”.

   mỉm cười ấm áp, lật chăn bước xuống giường đến bên cửa sổ vén rèm lên, thất vọng : “Sao nhiều người thế này?”.

   Bên ngoài cửa sổ là biển người.

   mặc quần áo bệnh nhân mà mặc chiếc T-shirt và quần thể thao màu đen. hiểu sao mặc quần áo càng đơn giản càng có sức hút khó diễn tả.

   ngồi xuống cạnh , bỗng dưng ghé sát tai , trêu chọc: “ người Trung Quốc gặp người nước ngoài ở châu Phi, ông ấy dùng tiếng Trung : ‘Hi, là con khỉ’. Người nước ngoài liền dùng tiếng Trung lưu loát tiếp: “Mẹ là tinh tinh’”. Ngữ điệu của rất nhanh, rất buồn cười.

   An Dao bật cười, : “Đúng lắm, phải cười nhiều vào, lúc nào mặt mày cũng cau có làm sao được?”.

   An Dao cấu tay , cười : “Ai mặt mày cau có nào?”.

   lớn tiếng kêu lên: “Mưu sát chồng rồi”.

   Tiếng kêu của khiến tâm trạng vui vẻ hẳn lên, càng cấu mạnh hơn: “Ai bảo em, mau xin lỗi em ”.

   nhất quyết xin lỗi mà còn ôm vào lòng, ghé vào tai thủ thỉ: “ hôn em được ?”.

   An Dao ngoảnh mặt , tránh . ôm càng chặt hơn, ghé sát mặt .

   đùa với nữa mà thở dài buồn bã, rồi với : “Tên tiếng Trung của Donna là Đường An”. Lúc câu này giọng như sắp khóc đến nơi. mím chặt môi, cố gắng mỉm cười nhưng mắt ngấn lệ: “Trước đây Donna đối xử rất tốt với em, chăm sóc em, bảo vệ em. Em chưa bao giờ coi chị ấy là quản lý, nhưng chị ấy bán đứng em, thậm chí clip đen có thể là sản phẩm hợp tác giữa chị ấy và Đường Khải”.

   Hồi ức về Donna đều rất đẹp đẽ, đẹp tới mức khiến nhớ tới là rơi lệ.

   Nhưng thực quá tàn khốc.

   Đường Na, Đường Khải, hy vọng đó chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên, chỉ là tình cờ, nhưng bức ảnh hai người màn hình ti vi cứ quẩn quanh trong đầu .

   Lăng Bách tưởng lúc vào viện bị phóng viên mắng chứ nghĩ chuyện lại nghiêm trọng đến mức này. biết phải an ủi như thế nào, bởi vì có chăng nữa cũng vô dụng.

   Bị người thân nhất bán đứng, đau như xe nát tâm can.

   dựa đầu vào cánh tay , gì. Bốn bề im lặng như tờ, hành lang bệnh viện chốc chốc lại vang lên tiếng bước chân khe khẽ và tiếng chuyện thầm. Kim đồng hồ nhích từng chút , sắc trời tối dần, cuối cùng màn đêm bao phủ.

   Bỗng dưng giọng Lăng Bách vang lên phá tan bầu khí im lặng chết chóc này: “ dẫn em đến nơi được ?”. cần biết đồng ý hay , kéo chạy ra ngoài. sau , nhớ lại mấy lần hai người ở bên nhau, cần để ý có đồng ý hay mà cứ kéo , lần nào cũng dỗ dành khiến vui, luôn mang đến cho những niềm vui bất ngờ.

   Nhưng bây giờ được ra khỏi bệnh viện, biết dẫn đâu.

   Lăng Bách nắm tay men theo cầu thang bộ ở cửa sau lên tầng thượng. Cửa sân thượng cài then nhưng khóa, hai người dễ dàng ra ngoài sân thượng.

   sân thượng ánh sáng rất yếu, những tòa nhà cao tầng ở phía xa lấp lánh ánh điện như những vì sao nhấp nhánh trời cao.

   An Dao hít hơi dài, từng bước về phía tường bao sân thượng.

   Lăng Bách đứng phía sau bỗng nhiên thốt lên: “An Dao”.

   chưa kịp quay đầu lại chạy tới ôm vào lòng, dịu dàng thủ thỉ: Em nhìn xem trời có gì?”.

   An Dao tò mò ngẩng đầu lên trời, bầu trời tối đen, chỉ có lác đác vài ngôi sao, chẳng có gì đặc biệt.

   Lăng Bách nhắc : “Em có thấy sao Bắc Cực ?”.

   Bầu trời phía bắc có ngôi sao ấn tượng lắm, An Dao gật đầu: “Em nhìn thấy rồi, sao vậy?”.

   “Sao Bắc Cực thường với địa cầu rằng, khi nào bạn lạc đường hãy ngẩng đầu lên nhìn tôi, tôi luôn luôn ở đây đợi bạn. Vì thế những người lạc đường đều ngẩng đầu tìm ngôi sao Bắc Cực, bởi vì họ biết đây là lời hứa mãi thay đổi giữa sao Bắc Cực và địa cầu. Cho dù những ngôi sao khác thay đổi phương vị, sao Bắc Cực vẫn luôn ở đó. Vì thế, An Dao à, cho dù người ta có phản bội em thế nào, mắng em ra sao, cho dù tất cả mọi người thế giới này có tin em hay , luôn đợi em như ngôi sao Bắc Cực kia, em bao giờ lạc đường”.

   lặng lẽ nép vào lòng , ngẩng đầu nhìn sao Bắc Cực. ôm , rất tình cảm: “ chính là ngôi sao Bắc Cực. Cho dù là xuân hạ thu đông, cho dù mười năm hay năm mươi năm, chỉ cần em cần, luôn ở đó chờ đợi em. Sao Bắc Cực chính là chứng nhân cho lời thề của ”.

   An Dao nghiêng mặt nhìn , ánh sáng xung quanh mờ mờ ảo ảo nhưng ánh sáng trong đôi mắt rực rỡ hơn kim cương.

   cười rất ngọt ngào: “ ?”.

   ”.

   “Tại sao lại đối xử tốt với em như vậy?”.

   “Trước đây định tỏ tình nhưng đủ dũng cảm nên bỏ lỡ cơ hội. Lần này muốn bỏ lỡ lần nữa, muốn nắm lấy cơ hội duy nhất này, cho dù em có hay vẫn muốn ở bên cạnh em, che mưa chắn gió cho em”.

   “Tại sao lại em?”.

   “Từ trước tới giờ tin vào tình , cho đến khi học cấp ba phải rời xa em, bỗng nhiên thấy rất nhớ em”.

   Có lẽ đó là lời giải thích cho tình . Bỗng nhiên, rung động vì em, rất nhớ em, nhớ em đến cồn cào ruột gan. Có lẽ trái đất này người mà dù chỉ gặp người ấy lần nhưng cả đời này muốn bỏ lỡ người ấy.

   bầu trời mênh mông kia, sao Bắc Cực vẫn lấp lánh.

   An Dao lặng lẽ ngắm nhìn ngôi sao ấy, bỗng dưng nhớ tới Rose và Jack trong phim “Titanic”. Khi con tàu sang trọng bị đắm, Jack đẩy Rose lên tấm gỗ chỉ đủ chỗ cho người, còn mình chịu chết lạnh, nhưng trước khi chết vẫn muốn Rose được sống.

   Lần đầu tiên xem cảnh ấy, An Dao khóc rất nhiều, sau đó cho dù xem xem lại bao nhiêu lần vẫn cứ khóc. tin đời này lại có thứ tình như thế, có người con trai chấp nhận dùng mạng sống của mình để bảo vệ người mình . chưa từng nghĩ rằng số mệnh cũng dành cho mình người như thế. Số phận đẩy nghiệp của rơi xuống vực thẩm, nhưng lại tặng cho tình hoàn hảo, độc nhất vô nhị.

   Bốn bề tĩnh lặng, những con phố sau ngày huyên náo im ắng như tờ. ca khúc đặc biệt vang lên, lời bài hát chỉ có câu, nhưng giai điệu lại ngọt ngào khiến người ta say mê chìm đắm.

   “Ai số mệnh chỉ là canh bạc, lẽ nào em chẳng đoán ra. dịu dàng của em, dường như lúc nào cũng ở thiên đường…”.

   Lăng Bách lấy điện thoại ra, ngại ngùng cười: “Đây là bài hát mới của , trước mắt vẫn chưa công bố, dùng làm nhạc chuông thôi”. nghe điện thoại, “A lô” tiếng xong gì nữa, chỉ im lặng nghe tiếp.

   Hồi lâu, Lăng Bách đưa điện thoại đến tai , đầu máy bên kia vang lên giọng quen thuộc của Donna: “An Dao, ở đâu? Chuyện của Đường Khải tôi qua với Lăng Bách rồi”. Donna ngập ngừng rồi hạ giọng: “Chúng ta có thể gặp nhau được ? Tôi có số chuyện muốn với ”.

   lạnh lùng hỏi lại: “Có cần thiết ? Giữa chúng ta còn gì để sao?”.

   Donna ngập ngừng lên tiếng: “Đường Khải, Lăng Bách và cùng công ty, tôi nghĩ tôi có thể làm người trung gian gỡ rắc rối giữa ba người”.

   “Rắc rối giữa chúng tôi là clip đen, ngày gỡ được nó cũng là ngày Đường Khải vào tù”.

   “An Dao, clip đó ai có thể phân biệt được giả”.

   “Donna, chị bao giờ nghe câu: ‘Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra’ chưa, cho dù chị có che giấu tốt đến mấy lời dối trước sau vẫn là lời dối”. Giọng lạnh băng, từng lời từng chữ đều nặng nề.

   Donna im lặng, lúc sau mới chậm rãi : “ thể thương lượng được sao? Quan hệ của chúng ta thực cũng chấm dứt sao? An Dao, tôi và Đường Khải cùng giuộc, tại sao thái độ của với tôi cũng lạnh lùng như vậy? Lẽ nào quên tình cảm như mẹ con mấy năm qua của chúng ta, quên rằng việc gì tôi cũng làm để bảo vệ ? Bây giờ tôi chỉ muốn gặp lần, cũng được sao?”.

   được.

   Bởi vì sợ gặp Donna. Mỗi lần gặp mặt trái tim lại đau thêm. sợ những lời Donna ra đều giả dối, thể chịu đựng phản bội thêm lần nữa.

   “An Dao…”, giọng Donna như van nài.

   An Dao thể nghe tiếp được nữa, lập tức cúp máy.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :