[Series] Mười tội ác – Tri Thù

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Chương 2: Bóng ma bên mộ

   trường các vụ án mạng thường làm người ta cảm thấy bất an tột cùng, những người đến đó chỉ sợ người chết, mà còn sợ cả người sống nữa.

   Tại Hắc Long Giang từng xảy ra vụ án xâm hại và giết hàng loạt trẻ em. Hung thủ tên Cung Nhuận Bá. Ngôi nhà ở thuê cũng chính là trường gây án. Trong suốt mấy năm liền, nơi đó có ai dám đến ở, những nhà hàng xóm trong cùng ngõ đó đều phải đóng kín cửa sổ, giếng trời của ngôi nhà mọc đầy cỏ dại, cao đến nửa thân người.

   Tại Hạ Châu, Quảng Tây cũng từng xảy ra hàng loạt vụ án tương tự. Hung thủ là người đàn ông độc thân, trong hơn mười năm, hạ sát bốn bé trong làng. Trong vùng có rừng trúc, người bà khi tìm xác cháu mình gặp phải tượng rất lạ. cành trúc mấy lần móc vào quần áo bà cụ. Bà cụ vốn có chút mê tín, tin rằng đó có thể là điềm báo thần bí nào đó, liền tìm mấy người trong làng tới đào xung quanh lên, quả nhiên phát thấy xác cháu mình bị vùi bên dưới.

   Đôi khi, cánh cửa đóng chặt khiến bạn càng tò mò muốn nhìn ra quang cảnh phía ngoài cánh cửa.

   Ba cậu học sinh của trường cấp ba trọng điểm số 4 đặt máy quay tại trường Song Song bị hại. Sau đêm, họ kiểm tra kiểm tra lại cảnh tượng quỷ quái khó tin trong đoạn phim. Khi quay đến nửa đêm về sáng, hướng máy quay từ từ dịch chuyển, cứ như có bàn tay nào đó di chuyển ống kính vậy. Nếu đó là người, ai là kẻ có khả năng chạy đến nơi vừa xảy ra án mạng cơ chứ?

   Ba cậu học sinh quay sang nhìn nhau. Lúc đầu chiếc máy quay được đặt hướng về phía góc tường nơi Song Song chết, nhưng sau đó ống kính từ từ quay sang phía cửa túp lều. Bên ngoài là nghĩa trang, ánh trăng trong lúc sáng lúc mờ, cả ba bỗng thấy có gì đó mờ mờ ảo ảo từ bên ngoài tiến lại. Đúng lúc đó, từ máy quay phát ra tiếng ho.

   Cả ba thót tim, dựng ngược tóc gáy. Tiếng ho lại phát ra thêm lần nữa. Lần này nghe đó là tiếng của ông cụ.

   Ngay sau đó, màn hình xuất cảnh tượng li kì và đáng sợ. Ba cậu học trò dám tin vào mắt mình. Họ thấy bàn tay bay từ ngoài vào trong túp lều.

   Cả ba hét lên kinh hãi, vội tắt máy quay sợ đến són cả ra quần, chạy mạch về trường. Chúng kể lại với bạn bè rằng mình quay được bàn tay của con ma hình trong túp lều, còn có cả tiếng ho của lão già quái dị. Cả lớp học bỗng trở nên huyên náo. học sinh chạy đến báo cáo tình hình với giáo viên.

   Trưởng phòng giáo vụ lập tức gọi Tô My đến lớp học.

   Tô My tịch thu máy quay của Cao Phúc Soái, trưởng phòng hành chính nghiêm khắc phê bình ba học sinh tự ý làm bừa.

   Tổ chuyên án nghiên cứu kĩ đoạn phim cổ quái đó.

   Đầu tiên, tiếng ho trong đoạn băng rất khó giải thích. Tổ chuyên án sử dụng thiết bị phân tích sóng đại, nhưng bất kể là hình dạng sóng , các đường cộng hưởng và các đường sóng cơ bản, cho đến mô hình ba chiều, độ lớn bước sóng, tiếng ho này đều phải là... tiếng của con người.

   Bằng các máy móc đại, đoạn phim được phóng to lên nhiều lần, có thể nhìn thấy bàn tay di động kia thực chất chỉ là chiếc găng tay. Trong nửa sau của đoạn phim, màn hình bỗng nhiên xuất rất nhiều cặp mắt. Là thứ gì di chuyển trong túp lều? Bốn người tổ chuyên án cũng cảm thấy lạnh người, sợ hãi dâng lên, tại trường vụ án mạng, bỗng dưng xuất biết bao nhiêu tượng lạ lùng như vậy. Trời cũng dần sáng, đủ để mọi người có thể thấy mọi thứ.

   màn hình, vài con nhím từ từ kéo nhau ra rời khỏi túp lều. Mọi người giờ mới thở phào, mọi thứ quái dị xuất trong đêm tối có được lời giải đáp thỏa đáng.

   Nhím là loài động vật đáng sợ. Nó đáng sợ ở thói quen hoạt động về đêm, thích dò dẫm trong rừng núi, trảng cỏ, giữa ruộng đồng, trong bụi rậm. Ở những chỗ như nghĩa trang, nghĩa địa cũng thường xuyên thấy chúng sinh sống. Những người trông coi nghĩa trang có kinh nghiệm thường tìm cách đuổi chúng khỏi khu vực của mình, vì những con nhím chỉ có thói quen ăn côn trùng, mà chúng còn thích đào sâu, "đánh cắp" não người dưới lòng đất. Những người dân trong làng thường thấy lũ nhím đến những nhà xí kiểu cũ mò giòi bọ. Bọ và xác bọ đều là món khoái khẩu của loài ăn đêm này.

   Loài động vật này có thể mô phỏng tiếng người, tiếng ho của chúng nghe như tiếng ông cụ. Chúng cũng biết hét, nghe như tiếng trẻ con khóc. trường nơi Song Song bị hại có rất nhiều xác bọ còn sót lại, chính điều đó thu hút lũ nhím đêm đến tìm mồi.

   Bàn tay xuất lúc nửa đêm thực chất là chiếc găng tay do nhân viên pháp y để lại tại trường, chẳng may bị mắc lông nhím.

   Mặc dù đoạn phim kì lạ có lời giải đáp, nhưng với những người có sức tưởng tượng phong phú và muốn tin vào các giải thích khoa học, trong đầu họ mọi thứ có thể suy luận như thế này: " thiếu nữ bị giết nằm sát góc tường, người túa ra những chiếc xiên thịt bằng sắt, trông như con nhím khổng lồ. Hằng đêm, khi mọi thứ ngủ yên, những con nhím từ dưới mồ chui ra, bò tới túp lều, leo lên "con nhím khổng lồ" mà kiếm ăn."

   Tổ chuyên án mở cuộc họp phân tích vụ án tại trường cấp ba trọng điểm số 4. Do trong vụ án chưa thể loại trừ khả năng hung thủ chính là trong những giáo viên học sinh của trường, nên phía nhà trường chỉ có thầy hiệu trưởng được mời đến họp.
   Trước tiên, Cửu đội trưởng báo cáo kết quả điều tra trong vài ngày gần đây. Tại trường vụ án và bên trong ba lô của Song Song đều thấy có điện thoại của bé. Theo tra cứu lịch sử gọi điện do công ty thông tin truyền thông cung cấp, mọi thứ đều có gì bất thường. thiếu nữ "tạng đen" này rất có thể còn số điện thoại nữa mà ai biết. Hình nộm đeo cổ là do Song Song mua ở cửa hàng trang sức gần cổng trường, nhưng cửa hàng đó hề bán kèm nước tiểu, vậy thứ nước kia từ đâu mà có? Những chiếc xiên nướng thịt vẫn còn rất mới, bên hề tìm thấy dấu vết nướng thịt cừu. Những loại xiên thế này tại các tiệm ngũ kim, tiệm bán đồ đặc sản địa phương, các chợ đầu mối, những quán sửa xe, siêu thị, tiệm đồ nướng đều bán rất nhiều, giá cả cho 100 chiếc cũng chỉ tầm l0 tệ, loại tốt hơn chút khoảng 20 tệ. Cửu đội trưởng : "Nếu mua để xiên thịt, phải mua chẵn bó, nghĩa là 200 chiếc, chứ ai bán lẻ thứ này cả."

   Giáo sư Lương tán đồng ý kiến: "Đúng thế. Nhưng người nạn nhân chỉ có 198 chiếc, thiếu mất 2 chiếc. Các cậu dù có phải đào sâu ba tấc cũng phải tìm được hai chiếc xiên bị mất."

   Bao Triển: " trường vụ án có dấu vết ẩu đả rệt. Hung thủ rất có thể bị thương. Có lẽ Song Song dùng những xiên thịt này để đâm bị thương kẻ đó."

   Hiệu trưởng: "Việc Song Song bị ép đưa tới trường gây án, hay do tự nguyện đến đó cũng là điểm quan trọng cần lưu ý."

   Tô My: "Theo phản ánh của các học sinh trong lớp, từ trước tới giờ Song Song chưa từng leo núi, nên khả năng bé lên đó mình lớn." Họa Long: "Nếu rất nhiều người cùng nhau dã ngoại, mỗi người ăn mười xiên thịt nướng, ít nhất phải có 20 người."

   Cửu đội trưởng: "Ý là... nhóm người cùng nhau sát hại bé?" Họa Long: " thể loại trừ khả năng này, hung thủ có cả nam và nữ, cùng nhau gây án."

   Hiệu trưởng: "Trời ạ, liệu có phải là đám học sinh của lớp đó ?" Cửu đội trưởng: "Đám học sinh đó đến cảnh sát còn dám đánh, khả năng gây án cũng thể loại trừ."

   "Chúng ta đều hiểu rằng, trẻ con đôi khi còn tàn nhẫn hơn người lớn." Giáo sư Lương: "Ba cậu học sinh của lớp đó cũng to gan, còn dám đến trường đặt máy quay phim."
   Cửu đội trưởng: " áo đồng phục của Song Song có vẽ hình nhân vật Bọt Biển quần vuông, hình vẽ đó có ý nghĩa gì ?"

   Hiệu trưởng: "Vấn đề này để tôi giải thích. Hình vẽ đó rất bình thường, ít học sinh thích vẽ các hình nhân vật như Conan, Shin, đảo hải tặc đồng phục của mình. Chúng còn viết lên đó các câu mình thích. Có nữ sinh còn viết cả "nữ bộc tìm chủ" lên đồng phục đến trường, có học sinh lại thích in hình hoa, thậm chí có học sinh còn cắt ngắn, nối dài, cắt lỗ hổng đồng phục nữa. Trước đây lâu, chúng rất thích in hình chân chó..."

   Tô My: " thực là đồng phục của trường được đẹp cho lắm. Những học sinh này trong giai đoạn trưởng thành, rất cái đẹp."

   Cửu đội trưởng: " người bé găm gần 200 chiếc xiên sắt, trông giống như con nhím khổng lồ, vì sao hung thủ lại làm thế?"

   Bao Triển: "Tôi cũng nghĩ thế, ngoài thù hận và tàn nhẫn ra, hành động đó chắc chắn có hàm ý sâu xa nào khác."

   Giáo sư Lương: "Những người Carthage cổ đại có hình phạt, đó là dùng chiếc thùng lớn, bên trong cắm đầy những đinh nhọn. Kẻ phạm tội bị nhét vào trong thùng, sau đó chiếc thùng bị lăn từ cao xuống, khiến phạm nhân bị đâm đến chết. Châu Âu cũng có hình phạt tử hình man rợ kém. Họ chuẩn bị chiếc rương, mặt trong đáy rương và mặt dưới nắp rương đều có rất nhiều những gai nhọn và dài. Phạm nhân bị nhốt vào trong đó, chờ chết cách từ từ. Lục phủ ngũ tạng của nạn nhân vẫn còn nguyên mà bị đâm thủng. Hình phạt đó gọi là "cái ôm của trinh nữ sắt."

   Bao Triển: "Rất có thể Song Song mắc chứng sợ những thứ gai góc dày đặc, nên hung thủ mới cố ý tạo hình như thế."

   Tô My: " này... Liệu có phải là hình nộm khổng lồ ? Hung thủ dùng xác bé để làm hình nhân yểm bùa chăng?"

   Giáo sư Lương: "Hình nộm bằng người !"

   Họa Long: "Như thế cũng cần phải làm thành hình nhím chứ? số vết thương xuất khi nạn nhân chết. Nạn nhân chết rồi mà hung thủ vẫn tha, vẫn tiếp tục đâm vào người bé."

   Tô My: " bé người nhím này làm tôi nhớ lại em bé vừng đen." Cửu đội trưởng: "Em bé vừng đen là gì?"
   Tô My: "Trước đây có bé, các lỗ chân lông người đều rất to. Mẹ khắp nơi tìm thầy thuốc chữa trị. ngày, bà nghe tắm bằng vừng có thể khiến lỗ chân lông khít lại, vì thế người mẹ đổ rất nhiều vừng vào trong bồn nước tắm, và bảo con ngâm mình trong đó. Nhưng đợi rất lâu mà thấy con mình ra, bà đành vào xem tình hình, thấy người mắc đầy những hạt vừng li ti. Những hạt vừng đó chui vào trong lỗ chân lông chịu chui ra, đáng thương đành ngồi đó, lấy tăm gảy từng hạt ra khỏi lỗ chân lông của mình..."


   Trong buổi họp, mọi người đều cho rằng, đầu mối phá án lớn nhất nay chính là nước tiểu trong hình nộm kia. Nhưng nhìn từ góc độ vụ án hình , những chiếc xiên sắt kia mới là mấu chốt vấn đề. Những chiếc xiên từ đâu đến? Nó được làm riêng để thực vụ sát hại, hay chỉ tùy ý mua về từ cửa tiệm nào đó? Nếu đó là do tự tạo, những chiếc đũa xe đó lấy từ đâu ra?

   Giáo sư Lương sắp xếp công việc cho mọi người.

   Cửu đội trưởng phụ trách tìm kiếm hai chiếc xiên còn thiếu xung quanh trường vụ án. Họa Long tìm kiếm đầu mối liên quan đến những người đáng nghi từng mua xiên thịt trong thành phố. Bao Triển tiến hành công tác xét nghiệm DNA từ mẫu nước tiểu thu được trong hình nộm, để tìm ra nguồn gốc của nó. Tô My tiếp tục đóng giả giáo viên ngữ văn, bí mật điều tra những học sinh của lớp, ai có mâu thuẫn, ai có quan hệ thân thiết nhất với Song Song và xem bé có mối quan hệ bất thường nào bên ngoài trường hay . Tất cả những đầu mối này đều phải được điều tra ràng, hung thủ rất có thể chính là trong những người này.

   Rất nhanh chóng, Tô My tìm ra được đầu mối từ các học sinh trong lớp. Mặc dù Song Song mới 17 tuổi, nhưng đời sống tình cảm của bé phong phú hơn các bạn cùng trang lứa rất nhiều.

   Song Song còn là bé ngây thơ trong trắng. Kể từ thời cấp hai, trải mấy mối tình. Năm lớp 11, Song Song thầm Cao Phúc Soái. Khi chia chỗ ngồi, bé chủ động đòi ngồi cùng bàn với cậu.

   Trong ngày sinh nhật Cao Phúc Soái, nhóm bạn có đến nhà cậu tham gia tiệc. Hôm đó, Cao Phúc Soái thấy rung rinh trước bạn khác cùng lớp, tên Trương Đảo Tuyết. Trương Đảo Tuyết là hoa khôi của lớp, ngoại hình xinh xắn. Song Song thường xuyên xấu sau lưng tình địch, còn gây nhiều vụ việc đổ oan cho Trương Đảo Tuyết.

   Trong lớp chẳng ai ưa gì Song Song, chỉ có người bạn duy nhất là Tư Tư, với biệt danh "Én ị đùn", chỉ tiếc là Tư Tư bỏ học từ năm lớp 11. Hai cậu học trò Mèo Rừng Bự và Lý Cúc Phúc đều từng có mâu thuẫn với Song Song.

   Mèo Rừng Bự từng theo đuổi Song Song, nhưng bị bé từ chối và hạ nhục trước mặt mọi người. bé xé bức thư tình của Mèo Rừng Bự và ném thẳng vào mặt cậu. Thế nhưng, các bạn trong lớp đều Mèo Rừng Bự là "chú mèo đa tình", cậu từng theo đuổi hơn chục bạn trong trường, và Song Song cũng chỉ là trong số họ. Tô My tâm với Trương Đảo Tuyết, hỏi bé về
   cậu bạn Mèo Rừng Bự, Trương Đảo Tuyết : "Thực ra da mặt cậu ta cũng dày cho lắm, chỉ dày hơn đốt ngón tay tí ti thôi, ngón tay dày bằng nào da mặt cậu ta dày bằng đấy, ạ."

   Lý Cúc Phúc mâu thuẫn với Song Song vì việc có phần xấu hổ, cậu ta còn viết bài đăng lên mạng kể lể chuyện này.
   Tô My dùng kế thăm dò mỗi người ít, cuối cùng cũng biết được tên đăng nhập của Lý Cúc Phúc chuẩn bị vào điều tra các bài viết của cậu. Lý Cúc Phúc từng đăng bài viết như thế này: "Hôm nay lúc ở trường chẳng may đùn ra quần, biết phải sống sao đây! Đống chất thải nhịn
   trong bụng ba ngày liền hôm nay bỗng nhiên kéo về, giữ nổi. Cảm giác bụng cứng đét, chỉ cần động đậy thôi là cả họ hàng hang hốc nhà chúng kéo ra. Tầm mười rưỡi sáng có giờ thể dục, phải học môn chạy ngắn 200 mét. Để chứng tỏ mình trước mặt các bạn , lúc xuất phát chơi dại dùng sức quá mạnh, tiếng nổ vang lên mang theo viên gì đó nho . Tiếng nổ khiến hai tên bên cạnh giật mình. Sau hồi định thần, chúng phá lên cười sằng sặc. Mình đành giả vờ như có chuyện gì xảy ra, coi như chẳng liên quan gì, miệng còn lẩm bẩm trách móc đứa vô duyên nào đánh hơi bậy. ai trả lời, mình cũng thấy có chút ngượng ngùng, đành chạy tiếp.

   Khi đến đoạn nước rút gần về đích, mình cảm nhận cách ràng mấy thứ trong ruột sắp tuột ra ngoài đến nơi. Nhưng đứng ở đích là các bạn của lớp mình, trong đó có cả hoa khôi Trương Đảo Tuyết. Để mất mặt, nhất định phải giành được vị trí trong top 10 người về đích đầu tiên. Mình cứ thế tăng tốc tiến về đích. Khi còn cách khoảng 30 mét, do thở gấp, khí hô
   hấp nhanh và mạnh, dẫn đến mất thăng bằng, "cửa dưới" bỗng trong giây lát mất kiểm soát, rồi ôi thôi... mọi thứ thi nhau tuôn ra quần. biết giải quyết thế nào, mình đành cứng người bước như cương thi về đến đích, lúc đó chiếc quần đồng phục ố vàng khoảnh, đoạn đường mình bước qua, từng giọt nước từ trong quần cứ thế "tí tách" rơi vãi.

   Mọi người đều rất bất ngờ. Dù ai cười nhạo, nhưng bây giờ mình chỉ muốn chui xuống đất luôn, cuộc sống của mình thế là chấm dứt. Nhưng mọi việc chưa dừng ở đó. Trong lớp có con tên là Song Song, nó phá lên cười ầm ĩ, tiếng cười kinh khủng nhất mà mình từng nghe thấy. Sau đó nó rút điện thoại ra chụp lại toàn cảnh thảm thương của mình, còn dọa tung lên mạng. Mấy ngày liền mình chẳng dám mò đến lớp. Ngày xưa cứ nghĩ việc mình viết truyện đen bị bại lộ là điều mất mặt nhất cuộc đời rồi nhưng đến khi bị đánh hội đồng, đó mới là việc khiến mình còn dám ngẩng mặt lên nhìn đời được nữa. Tưởng thế là xong, nào ngờ giờ đây học cấp ba rồi, mà vẫn còn đùn ra quân, đúng là thể sống nổi nữa.

   Mấy hôm sau, mình tìm gặp Song Song, hỏi nó có tung ảnh lên mạng ? Con bé đểu cáng ấy , nhưng mình nghĩ chắc chắn nó tung lên rồi. Mình hỏi tiếp mấy câu rồi cả hai quay sang cãi vã kịch liệt. là lúc ấy mình cũng hơi bị ra vẻ ta đây nguy hiểm, nên đưa tay đẩy nó cái. Nó dọa gọi bọn xã hội đen cho mình nhừ đòn. Bọn đấy mình từng thấy mấy lần rồi, xuống tay cũng , gạch đá còn ném mù trời cơ mà. Chúng mà dùng cả gậy chơi bóng nữa hết đời. Nghĩ thế nên mình phải thủ sẵn con dao trong người, để phòng thân thôi. Sau đó, mình gọi cho ông cậu làm việc tại đội cảnh sát giao thông, thông báo tình hình.

   Bấy giờ còn nghĩ, nếu mình chơi lại được bọn kia, nên quỳ xuống xin tha hay là giả chết nhỉ?

   Bài đăng này là bài cũ. Lúc đó, các bạn bè online đều vào bình luận cách xôn xao. Đại đa số cổ vũ cậu cứ quỳ xuống xin tha hoặc giả chết luôn, đừng có làm dại mà đối đầu. Tuy nhiên, sau đó hề xảy ra vụ ẩu đả nào. Có lẽ Song Song chỉ dọa cậu ta chút cho sợ thôi.

   Tô My tìm được bài đăng mới nhất của Lý Cúc Phúc, đó là thông tin quan trọng của vụ án.

   Tô My vừa nhìn thấy bài đăng mắt sáng rực. Tiêu đề bài viết như sau: "Trong lớp có bạn mới bị giết. Tôi biết hung thủ là ai. Tôi xin thề, đứa nào phét đứa ấy là cún con."
   thutran, Chrislinhdiep17 thích bài này.

  2. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Chương 3: Nước mắt kẻ "Cò tơ"

   Tô My vội vàng kích chuột vào đường dẫn. Nội dung bên trong khiến ngẩn người hồi, rồi bỗng ôm bụng cười khép nổi miệng.
   Họa Long và Bao Triển chạy lại, rất tò mò về thứ Tô My vừa nhìn thấy. Cả hai nhìn vào tiêu đề bài viết cũng rất kinh ngạc. Cậu học trò Lý Cúc Phúc biết nội tình vụ việc? Cậu còn đăng cả bài mạng nữa.
   Nhưng khi vừa đọc được nội dung, cả Họa Long và Bao Triển cũng nhịn được, ôm nhau cười như nắc nẻ.
   Bên là tiêu đề: "Trong lớp có bạn mới bị giết. Tôi biết hung thủ là ai. Tôi xin thề, đứa nào phét đứa ấy là cún con."
   Nội dung bên dưới chỉ có câu duy nhất: "Gâu gâu, gâu gâu, gâu gâu gâu."
   Lý Cúc Phúc đăng bài chỉ nhằm mục tiêu gây chú ý. Cậu là người động cái gì cũng phải là "việc lớn, là to chuyện rồi!", giỏi khoác lác gây chú ý. Vừa phút trước tự thề đứa nào dối là cún con, đến khi mở ra đọc, nội dung đều chỉ toàn giả tiếng chó sủa. Những bài viết diễn đàn D8 phải biến thái cũng là kiểu muốn gây chú ý.
   Tô My tiếp tục mở thêm vài bài viết nữa, : "Bài viết này đúng là biến thái!"
   "Tuổi trẻ nhiều trò bại não ghê!" - Họa Long lên tiếng.
   Bao Triển chỉ vào màn hình máy tính : "Cò tơ là gì? Đến tin chém là sao?"
   nhóm thiếu niên, điểm chung của họ là: "Nghèo, xấu, lùn, quê, đen đủi". Sở thích lớn nhất là "tự sướng". Họ tập trung diễn đàn D8, tự xưng mình là những tên "cò tơ" hoặc "rễ chuối". Họ có thể "tự sướng" chỉ vì thấy ảnh diễn viên xinh đẹp. Thậm chí có người đăng bài thể "đơn giản" của mình đến mức thế này: "Vừa nãy thấy chai dầu gội có hình em đến ngon... Thế là "sướng". Những chú "Cò tơ" này có ai có xuất phát điểm đơn giản đến thế ?" Lát sau, có người bình luận: "Vừa có bà già ngang qua..."
   Họ chủ yếu là những người trẻ tuổi, hệ 8X và 9X là chính. Họ cảm thấy tương lai mờ mịt, cho rằng đời mình mãi mãi thể thoát khỏi kiếp phu hồ.


   Diễn đàn này cũng là nơi sản sinh ít những câu "hot" mạng, ví dụ như:
   "Đến tin chém", viết tắt của "đến... mày tin tao chém chết ?", cụ thể.
   "Đến Đông Bắc, mày tin tao chém chết ?"
   Tương tự thế có những câu như:
   "Sướng nhà." - Xóa bài sướng, cả nhà tang thương.
   "Văn sớm." - dạy văn hơi sớm. Chủ yếu dùng để chỉ những thành
   viên đăng bài hoặc câu trả lời mà mọi người thấy khó hiểu.
   "Năm Kiều ngây." - Năm ấy em Kiều hãy còn ngây thơ, chỉ những ai đăng bài viết quá ngô nghê, hoặc những câu chuyện cười cũ rích.
   Tô My đùa với Họa Long và Bao Triển: "Cả hai người cũng là "cò tơ", cũng phải lên diễn đàn này phát biểu vài câu cho có có em thôi!"

   Họa Long cũng vừa, phản pháo: "Còn là nữ cò tơ! Ha ha!"
   Tô My chậc lưỡi: "Để tôi nghiên cứu xem "nữ cò tơ" là gì nào."
   đời này có kiểu con gọi là "nữ cò tơ", điểm chung của họ là: Nghèo, xấu, lùn, quê, đen đủi.
   Những này thích đọc tiểu thuyết ngôn tình, thỉnh thoảng lại cho ra vài câu bậy mang tính "đột phá".
   Họ vai u thịt bắp, hông to đùi dày, hay tự ti và ngại ngùng, dù có sống ở môi trường nào, họ cũng thể biến nổi thành nàng công chúa. Họ luôn mơ mộng đến ngày có cơ hội đỡ đạn cho chàng hoàng tử trong mộng, được chết trong vòng tay chàng, như thế là quá đủ và mãn nguyện.
   Tô My lập địa chỉ mới để vào đọc các bài viết. thành viên tên "Neo Neo phải heo" đăng bài viết rằng bao giờ tin vào tình nữa.
   Tô My trả lời: "Hỡi "nữ cò tơ" qúy. Vẻ đẹp con người đến từ thay đổi. Đừng để mình làm lá xanh cả đời. có thể có quá khứ tươi đẹp, nhưng tương lai và cuộc sống sau này ra sao hoàn toàn phụ thuộc vào tại thôi."
   Tô My tìm thấy tên QQ của Song Song. ra mãi mãi, hình đại diện kia bao giờ có thể sáng lại lần nữa.
   Đời người chẳng phải chính đấy sao? ngày nọ, ta đăng xuất và bao giờ đăng nhập lại được nữa.

   Blog QQ của Song Song được trang trí vô cùng lòe loẹt, đủ loại sắc màu. Mặc dù cha mẹ bỏ nhau từ lâu, nhưng những bài viết của mình, bé vẫn miêu tả về cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc, về những thương, tình cảm của "Pa Pa" và "Ma Ma". Điều đó cho thấy, bé "người nhím" này chưa bao giờ dám đối mặt với về gia đình mình. Trong thâm tâm của đứa trẻ mới lớn, luôn luôn ước ao về gia đình hạnh phúc viên mãn. Tô My mở album ảnh của Song Song, xem mấy bức, rồi cảm thán: "Song Song... cũng là "nữ cò tơ"!"
   Song Song cao mét sáu, hình thể biến đổi ngừng. số bức ảnh "tự sướng" của bé ghi lại quãng thời gian trưởng thành trong mấy năm gần đây của học sinh này. Có lúc Song Song rất mập, có lúc lại gầy gò. Thời khắc "đỉnh cao" nhất bé nặng đến 70 cân, tóc ngắn, trông chẳng khác nào thằng con trai. Những bạn nữ trong trường hay để những kiểu đầu theo mốt, nên trông chẳng khác nhau là mấy. Nếu phải mái Hiển Nhi, lại kiểu ngang vai uốn xoăn chẳng theo quy tắc nào và chúng tự cho đó là "đẹp". Song Song bị cận thị, nhưng vẫn đeo kính, có khi đeo chiếc "kính tròng" cho đúng mốt.

   Rốt cục điều gì khiến cho " bé mà nhìn bé" này biến thành thiếu nữ nhàng yểu điệu đây?
   Tình ! Chỉ có thể là tình ! Đó là liều thuốc... giảm béo tốt nhất! Trong Blog của mình, Song Song ghi lại những cảm xúc, những mối tình, những giai đoạn giảm béo, rồi nhịn ăn để giữ vóc dáng. Mỗi lần thất tình, tâm trạng rơi tự do xuống đáy vực, lại bắt đầu những tháng ngày ăn cho quên hết đau khổ. Những mối tình của Song Song đều do chủ động theo đuổi. xinh đẹp, cao ráo, nhàng dịu dàng, thông minh lanh lợi, chỉ là bình thường, bình thường đến độ có chút gì đặc biệt. Thường ngày sống trong thế giới của chính mình. Chưa bao giờ có ai nhìn lâu hơn chút. Mấy ngày trước khi gặp nạn, mỗi bài viết của Song Song đều chìm ngập trong u tối. bé viết:
   "Vào cái ngày mưa buồn bã ấy, đứng trước cửa sổ, nghĩ về , ước ao biết bao đứng bên mình, thế nhưng mày chỉ có thể mình cầm ô bước dưới mưa. Mày ngước lên trời, mặt rơi đầy những giọt nước là mưa hay là lệ. Những bài ca mày ngân nga đều có hình bóng , còn giờ này chắc mê say cùng người khác trong khách sạn..."
   Nhân vật "" xuất trong những bài viết của Song Song trở thành đối tượng tìm kiếm của cảnh sát.
   Theo phân tích của tổ chuyên án, vụ hung sát lần này rất có thể xảy ra do mâu thuẫn tình cảm.
   Sau vài ngày, công tác điều tra vẫn có gì tiến triển. Cửu đội trưởng dẫn theo nhóm cảnh sát, dùng các thiết bị dò tìm kiểm tra lượt xung quanh trường vụ án. Tìm kiếm hai chiếc xiên sắt giữa núi đúng là khó như mò kim đáy bể. Trong trường bắt đầu rộ lên lời đồn rằng cảnh sát dò mìn núi. Công tác điều tra của Họa Long vào ngõ cụt, khó lòng phá giải được.

   Giữa thành phố rộng lớn, tìm kẻ khả nghi giữa những người từng mua xiên nướng thịt, hy vọng tìm kiếm quá ư mong manh. Bao Triển vẫn tiếp tục việc xét nghiệm DNA mẫu nước tiểu tìm thấy trong hình nộm.

   Sau khi có được mẫu DNA, tổ chuyên án lại gặp khó khăn nữa, đó là có ai để đưa vào danh sách tình nghi mà đối chiếu với mẫu DNA này. Phía cảnh sát đành lấy lí do kiểm tra sức khỏe toàn diện để lấy mẫu máu của các học sinh trong mười lớp 12 của trường, hi vọng có manh mối nào đó. Sau khi so sánh kết quả, bé hoa khôi Trương Đảo Tuyết được loại khỏi danh sách chủ nhân của mẫu nước tiểu. Điều này khiến tổ chuyên án có phần thất vọng, do đây là người có khả năng có thai nhất trong lớp. Sau khi so sánh hết toàn bộ các nữ sinh, có ai phù hợp, mẫu nước tiểu này phải của của các nữ sinh 12 này, là của ai?
   Cửu đội trưởng có phần nản chí, : "Tiếp theo phải theo hướng nào bây giờ?"
   "Kiểm tra mẫu DNA của các giáo viên lớp 12." - Họa Long .
   "Người đàn ông mà Song Song nhắc đến Blog rốt cục là ai?" - Bao Triển trầm ngâm.
   "Tôi điều tra rồi. Song Song quen nhóm xã hội đen nào ngoài trường cả, bé chỉ hay dọa nạt các bạn như thế thôi." - Tô My lên tiếng. "Tiếp theo, phải so sánh với mẫu DNA của các học sinh nam." - Giáo sư Lương .
   "Trong hình nộm là nước tiểu của người có thai, chỉ có thể là nữ giới thôi, đúng ?" - Cửu đội trưởng thắc mắc.
   "Đúng thế." - Giáo sư Lương trả lời.
   "Thế tại sao phải so sánh mẫu DNA của học sinh nam? Con trai cũng mang bầu được sao?" - Cửu đội trưởng vò đầu bứt tai, .
   Việc so sánh mẫu DNA tìm thấy trong nước tiểu của phụ nữ có thai với DNA của các học sinh nam nghe có vẻ vô lí, nhưng thực đơn giản như vậy. Kỹ thuật phân tích DNA đại, có thể giúp kiểm tra quan hệ di truyền. Trong trường hợp xảy ra đột biến gen, những người có quan hệ huyết thống có những điểm tương đồng trong cấu trúc DNA.
   tên sát nhân nhổ đờm tại trường gây án. Sau nhiều năm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, bị bắt về quy án. Lí do là chú của hung thủ bị bắt trong vụ gây tai nạn giao thông. Thông qua kết quả kiểm tra DNA, phía cảnh sát tình cờ tìm ra quan hệ huyết thống giữa người gây tai nạn và tên hung thủ trong vụ án nhiều năm trước.
   Phía cảnh sát sau khi tiến hành so sánh, rất kinh ngạc khi phát ra, kết quả DNA của mẫu nước tiểu trong hình nộm và mẫu DNA của Lý Cúc Phúc có nhiều điểm tương đồng. Cảnh sát tiếp tục cho xét nghiệm kĩ hơn, quả nhiên hai mẫu DNA có nhiều đoạn liên quan đến nhau.

   Cửu đội trưởng : "Chẳng lẽ... Lý Cúc Phúc là con giả trai để học? Cậu ta... mang thai sao?"
   Giáo sư Lương cười, : "Có thể người phụ nữ đó là người thân của cậu học sinh này thôi!"
   Tô My bỗng nhớ ra điều gì, lên tiếng: "Là cậu của Lý Cúc Phúc!"
   Có lần, Lý Cúc Phúc bĩnh ra quần khi học giờ thể dục và bị Song Song chụp hình lại. Lý Cúc Phúc bắt bé xóa nhưng chịu, hai bên xảy ra xung đột, Song Song dọa gọi xã hội đen đến dạy cho Lý Cúc Phúc bài học. Lý Cúc Phúc gọi cậu mình đến "xử lí mâu thuẫn", cuối cùng vụ việc cũng kết thúc êm đẹp.

   Phía cảnh sát lập tức cho gọi Lý Cúc Phúc và ông cậu đến, rồi thẩm vấn riêng.
   Họa Long: "Lý Cúc Phúc, tôi đọc hết các bài viết của cậu rồi, cậu quả là học sinh cá biệt đấy."
   Lý Cúc Phúc: "Dạ? Là bài D8 ấy ạ? Đó chỉ là bài viết vớ vẩn thôi ạ. Chú cảnh sát, chú định bắt người xuyên tỉnh ạ?"
   Họa Long: "Cái gì mà xuyên tỉnh?"
   Lý Cúc Phúc: "Sớm biết thế này, cháu "diệt lui bảo" rồi!"
   Họa Long: "Cái tên "cò tơ" này, ăn nghiêm túc, thái độ thành khẩn chút."
   Bao Triển: " về ông cậu của cậu xem nào, có mấy đứa con? Quan hệ vợ chồng họ dạo này thế nào?"
   Lý Cúc Phúc: "Cậu của cháu làm trong đội cảnh sát giao thông, cũng cùng ngành với các chú đấy."
   Họa Long: " chết sớm?"
   Lý Cúc Phúc: "Vâng, cháu ạ. Có lần, cháu ăn trộm đồ nội y của phụ nữ, còn cả tất nữa, còn..."
   Họa Long: "Thành khai hết những việc xấu cậu từng gây ra. Cậu cũng biết chính sách nhà nước ta, khoan hồng với những kẻ biết hối cải."
   Lý Cúc Phúc: "Cháu từng mơ mộng được trở thành đàn ông, cháu còn, viết bài mạng nữa, chắc các chú cũng đọc được rồi."
   Họa Long: "Tiếp tục. chút, cố gắng thể thái độ tốt vào."
   Lý Cúc Phúc: "Chú ơi! Cháu vẫn còn zin đấy. Mấy năm nay, cháu phải nhờ đến bao nhiêu thứ mới giải quyết được những bức xúc sinh lí tuổi dậy chú biết . Hôm nay có thể kể hết mọi thứ dồn nén trong lòng, cháu thấy nhõm, chứ cứ như thế này chắc cháu phát điên mất. Vì sao cháu lại tán nổi bạn nào? Cháu cố gắng trước lễ Valentine sang năm có được
   bạn , dù có xấu như Song Song hay Én ị đùn cũng được. Thế nhưng giờ này cháu đến đùi con chẳng chưa bao giờ được đụng tới. Trong lớp cháu xinh nhất là Trương Đảo Tuyết con bé đó thực ra rất đong đưa, nhưng lại rất kiêu ngạo, còn làm bộ ngoan ngoãn. Trong phần kí tên Blog nó viết..."
   Bao Triển: "Viết gì?"
   Lý Cúc Phúc: "Viết rằng nó vẫn luôn mơ về tuyết ở Trường Đảo, vẫn mơ đến tiếng gió thổi, chim kêu ở Pampas. Mãi sau này cháu mới biết, hóa ra ở trường Đảo làm gì có tuyết."
   Họa Long: "Tôi tìm mọi người để chứng thực tất cả các thông tin cậu vừa khai."

   Lý Cúc Phúc: "Chú ơi. Cháu xin chú. Cháu quỳ xuống van xin chú đấy. Chú đừng với ai về những việc này được ạ."
   Bao Triển: "Thế ăn cẩn thận. Lúc Song Song tìm người xử lí cậu, cậu gọi ông cậu cảnh sát của mình đến, rồi việc sau đó xảy ra như thế nào?" Lý Cúc Phúc: "Hôm đó, cháu ra khỏi cổng trường cậu của cháu lái xe đến đón. Mấy tên côn đồ đứng trước cổng thấy xe cảnh sát chạy mất dép." Bao Triển: "Sau đó ông ta có đưa cậu về nhà ?"
   Lý Cúc Phúc: " ạ. Cháu tự về mình. Cậu cháu muốn bàn việc riêng với Song Song, để sau này nó bắt nạt cháu nữa."
   Bao Triển: "Lúc đó còn có ai nữa? Ai cùng Song Song?"
   Lý Cúc Phúc: "Còn có Én ị đùn ạ."
   Hôm đó, cậu của Lý Cúc Phúc tìm thấy Song Song ở ven đường đối diện cổng trường. Lúc đó cùng Én ị đùn. Cậu của Lý Cúc Phúc hi vọng có thể hóa giải mâu thuẫn này, nên mời hai ăn. Én ị đùn là bé vô cùng tự ti và khép kín, nên muốn vì sợ cậu của Lý Cúc Phúc là người xấu. Song Song khác. ông ta xe cảnh sát chẳng lẽ lại dám bắt cóc bán người sao?
   Giáo sư Lương: " là cảnh sát, nên chúng tôi cũng quanh co nhiều. Chúng tôi biết mời hai bé ăn cơm với mục đích gì. Bất kể là cố ý giăng bẫy hay còn dụng ý gì khác, hôm nay chúng tôi cũng hi vọng việc xảy ra giữa và Song Song."
   Cậu của Lý Cúc Phúc: "Tôi và bé đó làm gì có việc gì? Cũng chỉ là ăn bữa thôi."
   Tô My: "Thế còn Tư Tư sao? Chính là bé tên Én ị đùn ấy."
   Cậu của Lý Cúc Phúc cúi gằm mặt, nghĩ ngợi hồi, rồi : "Tôi thừa nhận, lần đó tôi có quen Tư Tư, và sau này có quan hệ với nhau."

   Giáo sư Lương: " có biết bé có thai ?"
   Cậu của Lý Cúc Phúc cứng họng, lập cập : "Sao cơ? Tôi nghe Tư Tư bị ốm, bỏ học rồi cơ mà?"
   Tô My: "Én ị đùn có bầu rồi. Chúng tôi tìm thấy bé, cha mẹ bé cũng biết con mình ở đâu, rất có thể trốn ở nơi nào đó rồi."
   Cậu của Lý Cúc Phúc: "Sao... sao con bé lại phải trốn cơ chứ?"
   Tô My: " có mấy người con?"

   Cậu của Lý Cúc Phúc: " đứa!"
   Giáo sư Lương: "Chúc mừng . chắc lại sắp làm cha nữa rồi!"

   Chrislinhdiep17 thích bài này.

  3. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Chương 4: Nước tiểu bà bầu

   Cậu của Lý Cúc Phúc trong dạ rối bời. ta gặp phải hai vấn đề vô cùng rắc rối.

   Thứ nhất ta là cảnh sát, nhưng lại bị điều tra như nghi phạm.

   Thứ hai, ta có quan hệ với trẻ vị thành niên, bé giờ mang thai, bỏ học, trốn ở đâu đó định sinh con, giờ chưa tung tích.

   Cậu của Lý Cúc Phúc là người hiểu mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

   Việc đầu tiên ta lập tức chứng minh mình phải là người gây ra vụ án, và vô cùng hợp tác với phía cảnh sát để tìm kiếm Én ị đùn. Khi tìm thấy nhân vật mấu chốt này, vụ án cũng có cơ hội được đưa ra ánh sáng. Sau khi Én ị đùn mất tích, điện thoại của tắt nguồn, cha mẹ cũng biết con mình lưu lạc nơi nào, phía cảnh sát càng biết phải tìm từ đâu. Cậu của Lý Cúc Phúc cung cấp cho phía cảnh sát số tài khoản ngân hàng, là tài khoản mà trước đây Én ị đùn từng cầu ta gửi tiền cho .

   Tô My: "Bất luận bé này trốn ở đâu, chắc chắn cũng phải dùng đến tiền, số tài khoản này vô cùng quan trọng."

   Họa Long: "Đúng là người mà to gan. Mới 16 tuổi đầu mang bầu, bỏ thai còn định trốn vào chỗ sinh con."

   Cửu đội trưởng: "Chắc chắn đây là chủ ý của Song Song."

   Giáo sư Lương: "Ngoài tôi ra, tất cả mọi người đều mau đứng dậy, tôi muốn biết mọi thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng này. Nhớ kĩ, tất cả mọi thông tin. Lịch sử gửi và rút tiền, người đứng tên tài khoản, địa chỉ liên lạc, từ đó tìm kiếm bé tên Én ị đùn kia. Bao Triển đâu rồi? Bao Triển..."

   Văn phòng lâm thời tại phòng giáo vụ, các cảnh sát lần lượt đứng dậy bắt đầu công tác điều tra, nhưng trong đó hề thấy bóng dáng của Bao Triển. Giáo sư Lương cảm thấy hết sức kì lạ, hiểu cậu ta bỏ đâu giữa cuộc họp. Với phối hợp giúp đỡ từ phía ngân hàng, cảnh sát nhanh chóng xác nhận được thông tin về chủ tài khoản. Đó là người họ hàng của Én ị đùn. bé nhờ tài khoản của người họ hàng này để rút tiền. Lần rút tiền cuối cùng là cách đó hai tháng, thẻ còn xu nào. Đầu mối tài khoản ngân hàng bị đứt tại đó. Chiếc thẻ chỉ là dùng nhờ, có cách nào tìm ra bé. lúc mọi người chưa biết giải quyết ra sao, tổ chuyên án nhận được điện thoại của Bao Triển, thông báo tìm thấy Én ị đùn.

   "Cậu giỏi lắm! Nhớ theo dõi chặt nhé, chúng tôi đến ngay." - Tô My vui mừng .

   "Mấy người chúng tôi bận bịu cả nửa ngày trời cũng đành mất công , cậu làm cách nào mà tìm thấy bé thế?" - Họa Long hỏi.

   "Đơn giản lắm. bé này kiểu gì chẳng phải kiếm chỗ để ở đúng ?" - Bao Triển phân tích. "Én ị đùn là trẻ vị thành niên, chưa có chứng minh nhân dân, thể làm thẻ ngân hàng được, cũng thể làm thủ tục thuê nhà. bé chỉ còn cách nhờ đến các trung tâm môi giới nhà đất đen để nhờ thuê giúp thôi. Bao Triển lần lượt tìm đến các trung tâm môi giới nhà đất đen trong thành phố. cầm ảnh của Én ị đùn mình là chú của bé. thời gian trước đây bé cãi nhau với bố mẹ nên bỏ nhà . Nếu có ai giúp tìm thấy tung tích bé, hậu tạ. nhân viên của trung tâm môi giới nhận tiền của Bao Triển, rồi cung cấp đầu mối. Mấy tháng trước đây, Én ị đùn và Song Song đến đó nhờ thuê nhà. Nhưng vì cả hai đều là trẻ vị thành niên, có chứng minh nhân dân, nên công ty môi giới giúp họ làm chứng minh thư giả, kí hợp đồng thuê nhà, nên người nhân viên ở đây nhớ rất kĩ hai này." Én ị đùn thuê căn nhà mái bằng, nằm gần bến cuối cùng của tuyến xe buýt, nhà cửa sân, tường bao cắm đầy những mảnh sành chai để chống trộm vượt tường.

   Trong căn nhà vô cùng lộn xộn, khiến người ta tin nổi vào mắt mình. Đó chẳng khác gì chiến trường nơi quả bom nguyên tử vừa ném xuống, hoặc chắc có cơn lốc xoáy vừa quét qua đây. Rác rưởi ngập khắp nơi, các thứ trong nhà loạn xạ, chỉ còn để lại lối hẹp như ruột mèo dẫn tới chiếc ti vi tường. ghế sô pha đặt bát mì tôm, những vụn mì rơi vãi bên ngoài sắp thành hóa thạch. Chiếc thùng giấy đựng quần áo đặt tại góc phòng bị lũ chuột đào lỗ lớn, những con thạch sùng chui rúc làm tổ trong đó. Trong phòng bốc lên mùi cơm rau hỏng quyện cùng mùi ẩm mốc của quần áo. Khi cảnh sát tìm thấy Én ị đùn, ngồi giữa nhà, uống sữa chua, chơi Audition. bé chỉ mặc mỗi đồ lót, khuôn bụng nhô cao bàn tay phù nề gõ xuống bàn phím chan chát. Thấy nhóm người xông vào nhà mình, kinh hãi hét lên ầm ĩ.

   Tư Tư cũng từng có lần bĩnh ra quần khi ở lớp, kể từ đó mới có biệt danh như bây giờ. Mặc dù đó là chuyện từ thời lớp năm, nhưng xấu hổ đó vẫn theo đến tận bây giờ. bé ngày trở nên khép kín, tự ti chỉ khi gặp Song Song, mới có thể tự nhiên cười được. Song Song là người bạn duy nhất của bé.

   Thế nhưng, khi cảnh sát thẩm vấn, Én ị đùn lại hề biết gì về cái chết của Song Song.

   bé quá sợ hãi, khóc rung lên, hiểu vì sao cảnh sát lại tìm đến mình. Tổ chuyên án kiên nhẫn chờ đến khi bé bình ổn tâm lí rồi tiếp tục hỏi.

   "Nín nào! Ngoan! Đừng để động thai!" - Tô My nhàng an ủi.

   "Tôi muốn tìm chú. Chú cứu tôi ra. Tôi bảo chú tìm luật sư kiện các người vì tội xâm nhập tư gia, các người mau thả tôi ra." - Én ị đùn vẫn cứng đầu.

   "Bụng em to thế này, chắc cũng phải bốn tháng rồi đúng ?" - Tô My vẫn bình tĩnh hỏi.

   Én ị đùn vẫn ngừng khóc, miệng gào thét: "Chú của tôi là cảnh sát, có súng, có xe, quen biết nhiều người."

   Giáo sư Lương khuyên nhủ: " bé, cháu phải ngoan ngoãn phối hợp cùng mọi người điều tra. Nếu việc liên quan đến cháu, chúng ta thả cháu ra ngay."

   Én ị đùn vẫn nghe lời, lại nhắm mắt hét loạn lên: "Chú ơi! Họ bắt nạt em bé đây này, còn giữ tay cháu, cháu đau quá..."

   "Chú" mà Én ị đùn nhắc đến chính là cậu của Lý Cúc Phúc. Sau khi bị cậu của Lý Cúc Phúc dụ dỗ, Én ị đùn mang thai. bé vẫn còn là trẻ vị thành niên, bé mới học cấp ba. Còn cậu của Lý Cúc Phúc là người đàn ông trung niên, có vợ có con. Họ bí mật giữ mối quan hệ như tình nhân. Đối với Én ị đùn, đây là mối tình đầu của bé, mới trong lần đầu biết , mắc phải người hơn mình đến hai chục tuổi.

   Mẹ của Én ị đùn vừa hay tin chạy ngay tới đồn cảnh sát. Bà nhìn đứa con của mình mà nghiến răng trừng mắt, giọng rít lên: "Mày... mày đúng là đồ đáng chết!"

   Bà mẹ đau khổ nghiêm khắc hỏi đứa con mất nết của mình về kẻ "đồng phạm". Én ị đùn sợ hãi chỉ ngồi run cầm cập, dám trả lời. Cậu của Lý Cúc Phúc chủ động tiến lại nhận lỗi, hi vọng có thể bàn bạc xử lí việc cách êm đẹp. Nếu bé đồng ý bỏ đứa trẻ , ông ta bồi thường số tiền xứng đáng. Mẹ bé nghe thấy liền cho người đàn ông hại đời con mình cái tát rồi lớn tiếng chửi rủa: "Đồ xúc vật! Mày bao nhiêu tuổi rồi mà dám dụ dỗ con tao hả? Đồ mặt người dạ thú. Bà đây tha cho mày đâu. Mày còn lớn hơn cả tuổi tao mà dám cưỡng bức con tao, hôm nay tao phải giết mày, phải giết mày!"

   Hai người ẩu đả ngay tại đồn cảnh sát, cả căn phòng trở nên lộn xộn, Én ị đùn ngồi dúm vào góc, hét lên vì sợ hãi.

   Cửu đội trưởng quát lớn: "Làm cái trò gì thế hả? Ai cho chị đánh nhau ở đây? Mà cũng quản được hả?"

   Tô My nhướn mày đáp: "Ô, mẹ vợ đánh con rể thôi mà. Nhìn cũng kịch liệt ra trò. Tôi xem lúc rồi giải quyết được hả?"

   Họa Long tiến lại can ngăn, kéo hai người ra khỏi phòng thẩm vấn. Đợi đến khi Én ị đùn bình tĩnh trở lại, cuộc thẩm vấn mới có thể tiếp tục được. bé kể cho cảnh sát nghe việc mình có bầu và Song Song xin nước tiểu của mình. Sau khi cậu của Lý Cúc Phúc và Én ị đùn có quan hệ với nhau lâu bé mang bầu. Khi thấy Én ị đùn đến tháng, Song Song đưa bạn đến hàng thuốc tây để mua que thử. đường , hai với nhau thế này:
   Én ị đùn: "Mũi tớ đến tháng rồi."

   Song Song: "Mũi cậu chảy máu hả? Giấy đây, nhét vào, đúng là đồ con voi."

   Én ị đùn: "Nhưng, tháng này bên dưới tớ đến tháng, tớ lo mình trúng đạn rồi cậu ạ."

   Song Song: "Gì cơ? Nếu có em bé , mình phải chúc mừng chứ nhỉ."

   Én ị đùn: "Trời ạ! Cậu đừng có làm tớ sợ được ? Mẹ đánh chết tớ mất."

   Song Song: "Véo cho cái bây giờ. Cậu định nghe hả? nghe đừng có mơ thở được nữa."

   ắc... Tớ cũng biết nữa."

   Song Song: "Bạn Lý Cúc Phúc lớp mình phải gọi cậu là gì nhỉ? Mợ ị đùn? Ha ha ha! Buồn cười quá mất. Vụ này hay đấy. Cậu sinh cho bạn học của cậu đứa em họ, mà biết nó là con trai hay con nhỉ?"

   Én ị đùn: "Đáng ghét. Cậu còn cười tớ à. Tớ phải gọi điện cho chú, hỏi xem phải làm thế nào."

   Song Song: "Đồ ngốc, đừng có cho ai biết."

   Én ị đùn: "Hay là, tớ tự uống thuốc phá thai vậy? Lúc mình mua que thử, người bán hàng chẳng giới thiệu có loại thuốc đó còn gì?"

   Song Song: "Đồ hâm! Đồ hâm! Tớ có cách."

   Én ị đùn: "Cách gì?"

   Song Song: "Tớ đường đường nữ chiến sĩ xinh đẹp thời nổi tiếng tạng đen lưỡi độc."

   Én ị đùn: " mau lên! Ngoài việc phá thai ra còn có cách gì nữa?"

   Song Song: "Sinh nó ra chứ còn gì nữa?"

   Én ị đùn nghĩ rằng Song Song đùa. Song Song phân tích cho bạn nghe về tình hình thực tế tại. Nếu như giờ bí mật uống thuốc phá thai, chỉ phải tự chịu tủi thân mình, mà còn cho ông chú kia cái giá quá rẻ, Én ị đùn được bất cứ thứ gì cả. Nếu mang kể chuyện có bầu với cậu của Lý Cúc Phúc, chắc chắn ông ta tìm mọi cách bắt bé phải bỏ đứa trẻ , sau đó là bỏ rơi Én ị đùn.

   Én ị đùn: "Chú làm thế đâu."

   Song Song: "Để rồi xem, cậu ngây thơ quá đấy bé quàng khăn đỏ ạ."

   Én ị đùn: "Bắt chú phải đền bù tổn thất cho tuổi thanh xuân của tớ sao?"

   Song Song: "Đúng là quê cục, bụng cậu càng to, tiền ông ta cho cậu càng nhiều."

   Dưới giúp đỡ của công ty môi giới, họ thuê căn nhà mái bằng, có sân và cổng riêng, sau, đó kéo mạng internet về, mua chiếc máy tính cũ. Én ị đùn lấy lí do bị ốm để xin nghỉ học. sớm chán ngán những ngày tháng đến trường, học bài, làm bài tập.


   Song Song cũng thường xuyên bỏ tiết, đến thăm bạn mang bầu. Các giáo viên trong trường dường như bó tay với những học trò hết thuốc chữa như kiểu Song Song, nên cũng chẳng ai thèm để ý.


   Hai học trò ngày đêm chơi nhởi trong căn nhà thuê, xem phim, nhảy audition. Họ biến căn phòng thành đống hỗn độn.


   Việc thuê nhà và những chi phí ngày thường đều cần đến tiền. Số tiền mà cậu của Lý Cúc Phúc chuyển cho họ tiêu gần hết. Én ị đùn vốn định tiếp tục hỏi xin thêm, nhưng bị Song Song ngăn lại. Nếu cậu của Lý Cúc Phúc biết việc Én ị đùn mang thai, chắc chắn ông ta ép buộc, hoặc nịnh bé bỏ đứa trẻ . Song Song mình có cách kiếm được tiền, nhưng cần Én ị đùn cho mình thứ.

   Trong căn nhà thuê, Song Song lấy hình nộm cổ mình xuống, đặt lên giường. Song Song nhàng vuốt ve hình nộm cách vô cùng thương, trong miệng còn thào với thứ vô tri vô giác ấy: "Ô, ngoan nhé! Ngoan nhé! Để mẹ đựng chút nước tiểu vào bụng con nhé. Chúng ta sắp có tiền rồi!" Mấy ngày sau, Song Song có tiền giúp Én ị đùn nộp tiền thuê nhà, còn mua rất nhiều đồ ăn vặt.

   Én ị đùn cũng biết Song Song lấy tiền ở đâu, nên chỉ khai với cảnh sát rằng bạn lấy nước tiểu của mình mà thôi.

   Giáo sư Lương ngạc nhiên hỏi: "Xin nước tiểu? Xin mấy lần?"

   Én ị đùn trả lời: "Ba lần ạ!"

   Tô My hỏi: "Đều là cho vào trong hình nộm đúng ?"

   En ị đùn trả lời: "Vâng ạ! Song Song muốn lấy nước tiểu còn nóng, đựng trực tiếp vào trong hình nộm."

   Bao Triển hỏi tiếp: "Chú mà Song Song nhắc tới là ai?"

   Én ị đùn trả lời: "Em cũng biết. Em cũng hỏi nhiều lần, nhưng bạn ấy đều . Có thể cậu ấy chẳng có chú nào cả. Song Song số tiền kia là do phép thuật của hình nộm biến ra. Cậu ấy còn , nước tiểu của bà bầu rất có giá trị, có thể biến ra tiền như làm ảo thuật ấy ạ."

   Tổ chuyên án cho rằng tìm thấy Én ị đùn tiến gần đến với đầu mối quan trọng của vụ án, nhưng xem ra vụ án lại lần nữa bị ngắt quãng tại đây, vụ án lại rơi vào ngõ cụt. Én ị đùn chỉ có thể cung cấp cho cảnh sát ngần ấy thông tin, và còn gì khác hơn nữa.

   Cảnh sát tiến hành kiểm tra đống rác trong căn phòng thuê, hi vọng có thể tìm ra manh mối gì đó dù là nhất, giúp vụ án có thêm cơ hội phá giải. Tuy nhiên đây là công việc vô cùng phức tạp. Họ thể tin nổi hai có thể thải ra nhiều rác đến thế.

   Mấy ngày sau, khi tan học Mèo Rừng Bự và Lý Cúc Phúc bị đám côn đồ hành hung ngay trước cổng trường. Lý Cúc Phúc quỳ xuống xin tha, còn Mèo Rừng Bự nằm bẹp dưới đất, ôm đầu chịu trận. Cũng may Họa Long xuất kịp thời, chẳng mấy phút đánh cho lũ côn đồ tan tác. Họa Long đưa Mèo Rừng Bự đến phòng y tế của trường, cậu ta chỉ còn biết lí nhí lên tiếng:

   "Em cảm ơn thầy!"

   "Tôi phải là thầy giáo, tôi là cảnh sát." - Họa Long trả lời.

   "Cớm mà cũng đánh lộn sao ạ?" - Mèo Rừng Bự ngạc nhiên.

   Họa Long cười : "Cậu nhớ cho kĩ. Ngoài cha mẹ ra, cậu được quỳ gối trước bất cứ ai. Cậu là người đàn ông, nếu có kẻ bắt nạt mình, nhất định được khuất phục, mà phải dũng cảm phản kháng. Chúng đánh cậu trăm lần, cậu phải đứng dậy trăm lần. Chỉ cần chúng đánh chết cậu, nhất định phải đứng lên, chọn đúng thời cơ, đá nhát trúng đũng quần chúng. Nhớ kĩ, tuyệt kĩ khi bị đánh hội đồng là đá vào chỗ hiểm. Đây là những lời mà cảnh sát thực thụ với cậu, nhớ chưa?"

   Mèo Rừng Bự : "Thôi được! Em cũng giúp tay vậy. Em biết Song Song lên giường với ai. Đó là người đàn ông trung tuổi!"
   thutranlinhdiep17 thích bài này.

  4. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Chương 5: Tình chú

   Rất nhiều thiếu nữ thích những ông chú chín chắn, ̃nh đạc.
   Thứ gọi là "Tình chú" để chỉ những gái thích mẫu người lớn hơn mình nhiều tuổi. So với những bạn khác giới cùng tuổi khác, họ thích cảm giác được ở bên một người đàn ông trung niên, có sự nghiệp, có sức hút hơn hẳn. Dù họ có nhan sắc, thân hình hơi mập mạp, vòng một bốc lửa, nhưng trong vòng tay của các ông chú thì họ vẫn là một công chúa nhỏ đáng , một con thú cưng được nâng niu chiều chuộng. Tuổi xuân của họ chính là thứ bảo bối vô giá, sự ấu trĩ cũng trở thành một ưu điểm. Điều quan trọng nhất là, những người trẻ tuổi còn phải phấn đấu một thời gian rất dài mới có được tiền bạc và ̣a vị. Nhưng khi chọn cho mình một ông chú, thì họ sẽ có tất cả chỉ trong nháy mắt.
   Những ông chú kỳ quặc thì chính là thứ thuốc độc với những nàng như thế.
   Bộ phim mà Song Song thích nhất là "Tên sát thủ lạnh lùng". đã xem biết bao nhiêu lần, mỗi lần xem là mỗi lần khóc hết nước mắt. thích nhân vật Leon trong đó, một người đàn ông đeo kính râm, mặc áo khoác, trầm mặc và ít nói, với nụ cười mê hồn, sau mỗi lần giết người, chú đều phải...uống sữa, mỗi lần chuyển nhà phải mang theo một bồn cây. Song Song muốn theo đuổi một người đàn ông trung niên vừa đẹp trai lại vừa có gì lạnh lùng, bá đạo như thế đến chân trời góc bể, giết người và phiêu bạt khắp nơi. mặc một chiếc áo gió đồng phục trường với chân váy và đôi bốt cao ̉, mơ tưởng đến một ngày nọ có thể gặp được chú Leon.
   Én ị đùn nói: "Cậu cuả Lý Cúc Phúc đúng là một ông chú kỳ quặc, lần nào gặp mặt cũng bắt tớ mặt đồng phục của trường."
   Song Song bĩu môi: "Ổi chà chao ôi! Ông chú kỳ quặc của tớ ở nơi nào nhỉ? Tớ đợi đến khổ thôi!"
   Ông chú kỳ quặc của Song Song chính là cha của Cao Phúc Soái.
   Một người đàn ông trung niên, hơi mập, ̉ đeo một dây chuyền vàng to kếch xù, bụng phệ, hay mặc áo sơ-mi ̉ tròn, mùa hè thì hay cởi trần. Người đó tên Cao Tịch Thu, là người có tiền, khi còn trẻ mua vé số trúng giải lớn. Ông là người đầu tiên ở Trung Quốc lĩnh giải thưởng mà phải đeo mặt nạ và tóc giả. Sau đó, những người bắt chước theo ngày càng nhiều và chúng ta có thể dễ dàng ngắm bộ dạng những người cải trang lĩnh giải. Cao Tịch Phu rất sáng tạo, ông dùng giải thưởng để mở một nhà hàng lớn, mỗi năm vào dịp Trung thu và Tết lịch đều xuất hiện các kênh truyền hình cả nước. Ông ta dùng giọng phổ thông, pha chút vùng miền, phát biểu: "Nhân dịp xuân mới, nhà hàng hải sản của chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn đến quý khách hàng..."
   Song Song gọi ông ta là chú Cao, sự gặp gỡ của họ chỉ đơn thuần là sự ngẫu nhiên mà thôi.
   Hôm đó là sinh nhật của Cao Phúc Soái, rất nhiều bạn bè tụ họp tại nhà cậu ta dự tiệc. Mèo Rừng Bự, Lý Cúc Phúc, Song Song, Én ị đùn, Trương Đào Tuyết, còn có cả các bạn khác lớp đều đến tham dự. Cha mẹ Cao Cúc Phúc ở nhà, những đứa trẻ được dịp chơi bời thả phanh. Chúng chơi trò đánh trận bằng bánh kem, rồi uống bia, uống sâm-panh, nước hoa quả, sữa chua, đến tận nửa đêm mới tan tiệc. Mọi người đều đã lơ tơ mơ, nằm ngủ la liệt trong phòng khách. Cao Phúc Soái kéo Trương Đào Tuyết vào phòng ngủ của mình, mà theo cách giải thích của cậu ta, đó là "làm việc"
   Đêm đó, cha của Cao Phúc Soái cũng "làm việc" bé Song Song cùng lớp với con trai mình.
   Sô-pha trong phòng khách đã bị mọi người chiếm dụng hết, Song Song ngáp dài một tiếng, đưa tay vỗ vào miệng vài lần, rồi thẳng lên lầu, mở một cửa phòng, nằm vật xuống giường, ngủ như chết, đó chính là phòng ngủ của cha mẹ Cao Phúc Soái.
   Nửa đêm, cha Cao Phúc Soái trở về. Ông ta cũng đã uống ngà ngà, miệng ngừng lẩm bẩm mấy lời say xỉn: "Xe giật lùi, xin chú ý! Xe giật lùi, xin chú ý!" Ông ta lẹo dẹo bước vào phòng ngủ, thấy giường có một bé mặc đồng phục học sinh ngủ. Ông ta nấc lên một tiếng, rồi tiến lại ôm chầm lấy bé. Song Song nửa chống cự, nửa buông xuôi, vừa kêu lên: "Chú Cao, đừng!" Vừa đưa tay níu lấy ̉ người đàn ông trước mặt.
   Lấy ấy, Song Song nặng đến 70 cân, nhưng trong vòng tay của chú Cao, chỉ như một con chim nhỏ yếu ớt. Bộ đồng phục rơi xuống, những thanh đều đều vang lên, mọi thứ giao thoa kết thúc.
   Song Song lí nhí: "Chú Cao, chú bắt nạt cháu!"
   Chú Cao có phần bối rối: "Tại chú uống say quá! Cháu là bạn học của con chú phải ? Cháu bao nhiêu tuổi rồi?
   Song Song trả lời: "Cháu tên Song Song, cháu mới 18 tuổi thôi, đau quá!"
   Chú Cao hỏi nhỏ: "Cháu... là lần đầu sao?"
   Song Song từ lâu đã còn trinh trắng, vẫn trịnh trọng gật đầu, giả vờ rất giỏi, căn môi ngượng ngùng, vẻ mặt vô tội, đôi mặt ngấn lệ muốn khóc, trông chẳng khác nào những thiếu nữ xinh đẹp trong truyện tranh. Chú Cao rút mấy tờ giấy lau cho bé. Song Song ra vẻ khó chịu. Chú Cao ném nhúm giấy vào trong thùng rác, hỏi: "Sao thấy gì?"
   Con gái mạo danh còn nguyên vẹn thường chỉ lấy một trong những lý do sau: Do xe đạp nhiều, do hồi nhỏ chơi bập bênh, do nhảy dây bụ ngã, do dùng băng vệ sinh dạng ống,..v.v...
   Nhiều gái thích nói do mình đạp xe chẳng may gặp "tai nạn" nên mới như thế. Cũng có những nàng xảo trá hơn một chút, nói mình tự sướng, chẳng may làm rách, còn có những nàng kinh nghiệm hơn thì ́ tình chọn thời gian trước hoặc sau khi đến tháng một hai ngày, như thế càng dễ ngụy trang.

   Song Song là người nhiều mưu mẹo. Đôi tròng mắt của khẽ đảo một vòng, bộ dáng đáng thương bày ra trước mắt. rơi ra vài giọt nước mắt, ấp úng nói: "Thật ra, do hồi học cấp hai, cháu phải học múa, một lần xoạc chân chẳng may làm rách rồi!"
   Chú Cao nhẹ nhàng nói: "Ngoan nào! khóc nữa! Để chú ôm một cái. Chuyện ngày hôm nay, cháu được nói với ai nghe chưa?"
   Song Song đồng ý: "Chú Cao, cháu kể vói ai đâu, đây sẽ là bí mật của chúng ta, liệu cháu có mang thai ?"
   Chú Cao nói: "Làm sao mà dễ thế được. Đừng nghĩ ngợi nhiều! Cháu cầm lấy một trăm tệ này, sáng mai mua ít đồ ăn sáng rồi học."
   Song Song có chút giận dỗi, trùng mắt nhìn: "Chú Cao, chú cho cháu là người thế nào hả?"
   Song Song vừa khóc vừa chạy ra khỏi phòng, chẳng may bị Mèo Rừng Bự trông thấy, chú Cao vội đuổi theo, lái xe đưa Song Song về nhà.
   Một người đàn ông 42 tuổi và một bé 18 tuổi.
   Những giá trẻ thích những ông chú trung tuổi, những ông chú kỳ quặc thích những bé còn trong trắng.
   Song Song lấy tiền của chú Cao, mấy hôm sau, bé chạy đến nhà hàng của bố Cao Phúc Soái, nói mình mất điện thoại, muốn mượn tiền của chú Cao để mua cái mới. Chú Cao đưa cho một chiếc điện thoại hai sim hai sóng cũ. Rồi bảo bé sau này cần đến nhà hàng tìm ông nữa. Trong điện thoại đã có sim, khi nào cần thì cứ gọi.
   Một tháng sau đó, họ hẹn hò nhiều lần, dường như nhau thật.
   Họ cùng nhau đến khách sạn, chú Cao có nhiều tiền nhưng lại rất bủn xỉn, lần nào cũng chọn những nhà nghỉ rẻ tiền nhất. Song Song thích nhảy nhót đệm, nhưng chê đệm nhà nghỉ cứng quá. Chú Cao để bé nhún nhảy bụng mình và gọi là Bảo Bối. Bộ đồng phục học sinh dù chẳng đẹp đẽ gì, nhưng chú kỳ quặc rất thích. Có lúc chú bắt viết bài tập, rồi lại một phen quần thảo. Trong thứ thanh vang lên đều đều, chú Cao lại bảo gọi mình là cha. Chú kỳ quặc có lúc lại muốn mặc đồ học sinh, giúp Song Song viết bài, có lẽ đâu đó trong tâm hồn ông ấy, trở về với những cảm xúc của mối tình đầu.
   Học cùng nhau lái xe sang thành phố khác du lịch, Song Song có sự nghịch ngợm và đáng của một gái mới lớn, khi đứng xếp hàng mua vé ở khu du lịch, bé xoay vòng quanh ông chú của mình, miệng ngừng nói: "Chú ơi! Cháu phải bỏ bùa chú! Cháu phải bỏ bùa chú! Để chú phải cháu suốt đời." Khi đã chơi đùa mệt, Song Song lại làm nũng, vùng vằng cánh tay đòi cõng. Ông chú cười vui vẻ rồi cõng bé lưng, vừa vừa xem ngựa vằn, gấu xám. Mọi người nghĩ hai người là hai cha con, nhưng bé lại nói với người bán kẹo bông rằng: " Chú ấy, là bạn trai của cháu."
   Ông chú và bé ngồi nghỉ bồn hoa, chú hút thuốc lá rồi nhả từng vòng, còn bé ăn kẹo cao su, thổi bong bóng.

   Chú Cao : "Chia kẹo cao su cho chú ăn với nào!"

   Song Song nhìn chú, nhả kẹo cao su ra tay, kéo thành hai nửa, lấy tay vo tròn nửa lại, chú Cao nhìn bé đến cả chục giây mà biết làm thế nào.
   Song Song bĩu môi, : "Tại sao phải dùng từ "chia"?"

   Chú Cao cười phá lên, định đưa tay cầm nửa miếng kẹo, Song Song lập tức nhét vào miệng, thách thức: "Chú xem lấy nổi ?"
   Chú Cao có phần do dự, nhìn mọi người xung quanh đông như trẩy hội, biết liệu có gặp phải người quen hay ?
   Song Song nhắm mắt, vênh mặt, : "Sợ gì chứ? Ở đây có ai quen đâu!"
   Nụ hôn của người đàn ông trung tuổi với bé mới lớn giữa lùm hóa độ nở rộ, giây phút ấy, họ như quên hết mình, quên hết mọi thứ xung quanh, những cánh hoa đẹp bên cạnh say đắm của họ dường như cũng còn hương sắc gì nổi bật.

   Sau những giây phút lãng mạn nhất luôn luôn là đau khổ của biệt ly...

   Người đàn ông trung tuổi này có chứng dị ứng da. Dưới cằm ông ta mọc rất nhiều mụn nước, thứ mụn bọc mủ vàng được bảo quanh bởi lớp da chết màu trắng. Người vợ hỏi ông chồng cách khó hiểu: "Ông ngoài bốn mươi rồi còn mọc mụn như tuổi dậy thế này sao?" Ông trả lời, nhưng hành động cách ấu trĩ, lè lưỡi lêu lêu, lưỡi của ông cũng mọc rất nhiều mụn, những mụn này mọc chi chít, màu vàng và trong suốt. Ông ngày càng cảm thấy khó chịu, rồi đưa tay gãi cật lực lên lưỡi. vài mụn mác vỡ bọc, bên mép rơm rớm thứ nước dịch màu vàng đục. Đợi người vợ rời , chỉ còn mình trong phòng, ông nhổ bãi nước bọt, bực dọc: "Mẹ kiếp, nấm chân mà cũng lây được!"

   Song Song bị nấm chân, do hằng ngày chú ý vệ sinh sạch , đôi chân lúc nào cũng có mùi vô cùng khó chịu.

   Một lần chú Cao trong cơn say đã vô tình liếm lòng bàn chân bé, từ đó dưới cằm và lưỡi ông ta đã mọc những mụn nước vàng.

   Ông dần dần cảm thấy chán ghét, còn liên lạc với Song Song nữa. Đàn ông thì có mới nới cũ, chú Cao chẳng mấy chốc cũng quay sang phục vụ xinh đẹp mặc áo dài Thượng Hải vô cùng hấp dẫn của nhà hàng mình. Song Song thất tình. Trong quãng thời gian đó, bắt đầu buông thả, ăn uống vô độ, cơ thể tăng cân nhanh chóng, tính khí cũng trở nên khô khan và thô lỗ, thường xuyên vô duyên vô cớ cãi nhau với cái bạn trong lớp.

   Lý Cúc Phúc nói: "Chúng ta chấm điểm cho các "mộc nhĩ " của lớp mình ."

   Mèo Rừng Bự mở màn: "Người đẹp Trương Đào Tuyết bảy điểm, Song Song ba điểm, Én ị đùn ba điểm."

   Lý Cúc Phúc nói: "Có qúa nhiều sướng! Tỏ nghĩ mình đã cai được trò "tự sướng" rồi! Đến Trương Đào Tuyết bây giờ cũng còn sức hút nữa."

   Mèo Rừng Bự chửi thề: "Bốc phét! Cai cái đấy rồi chẳng khác nào cai thuốc phiện, dễ thế sao?"

   Cao Phúc Soái bực dọc: "Hai thằng cò cơ này, đứa nào đến giúp ta luyện "Ma thú" "

   Lý Cúc Phúc lại quát: "Mả chó (tiếng lóng, gần với "Ma thú") biến mau!"

   Cao Phúc Soái cũng vừa, nói: "Cương thi mà cũng đòi chửi Ma thú hả?"

   Song Song chen vào: "Này, vừa nãy mấy bọn mày nói linh tinh gì mà chấm điểm tao thế hả?"

   Én ị đùn cũng lên tiếng: "Xin các cậu, xin đừng nói xấu sau lưng tôi nữa được ?"

   Song Song lên tiếng: "Cai tự sướng? Thật là tởm! Tởm quá mất!"

   Mèo Rừng Bự cũng vừa nói: "Thì sao? Mày đã cai được ngoáy mũi chưa mà nói?"

   Song Song bật lại: "Mày muốn ăn hả?"

   Lý Cúc Phúc bật cười ha hả, nói: "Nó bảo mày uống bát "nước thánh" (tiếng lóng, ý chỉ nước tiểu) đấy!"

   Trương Đào Tuyết lên tiếng giảng hòa: "Các cậu làm gì mà làm ầm lên thế hả? Sắp vào lớp rồi đấy!"

   Cao Phúc Soái quay sang hoa khôi, nói: "Đào Tuyết, đừng để ý bọn chúng làm gì."

   Song Song ́ tình chọc tức: "Ái chà chà! Ngồi đó mà vênh váo! Sáng mai tao sẽ gặp cha mày."

   Cao Phúc Soái tức giận,nói: "Song Song, mày muốn ăn tấn hả?"

   Song Song nói: "Mày thử động đến tao xem! Đúng là đồ hèn, đồ nhát chết!"

   Lý Cúc Phúc đưa mấy ngón tay lên xếp thành hình khẩu súng lục, chỉa về phía mọi người rồi nheo mắt, đánh một quả thật kêu. Mọi người bịt mũi, vội vàng chạy ra ngoài để tránh "trúng độc".

   Sau đó lâu, Song Song nhắn tin cho chú Cao: "Cháu có bầu rồi! Chú ơi! Cháu sợ việc này to chuyện rồi!"

   Song Song xúi Én ị đùn thuê phòng sinh con, mục ́ch chính là mượn nước tiểu của làm vũ khí hăm dọa chú Cao. bé "tạng đen" này vô cùng thông minh, biết chắc chú Cao sẽ đưa mình kiểm tra lại cho chắc. bé liền bỏ nước tiểu vào trong hình nộm, luôn mang theo bên mình. Chú Cao hẹn Song Song đến một nhà nghỉ nhỏ, mua que thử thai cho bé.

   Song Song nói: "Chú đừng nhìn, thế thì cháu tiểu được."

   Chú Cao nói: "Thế thì vào nhà vệ sinh."

   Trong nhà vệ sinh Song Song lén lấy nước tiểu của Én ị đùn vào ́c giấy, rồi đem ra ngoài. Trước mặt chú Cao, đem que thử thai vào trong ́c nước tiểu. Chẳng mấy chốc, chiếc qua thử đã hiện hai vạch rõ ràng.

   Song Song nằm giường, chống tay lên cằm, chân co đung đưa, nói: "Ôi, cháu sắp làm mẹ rồi! Chú thích con trai hay con gái?"

   Chú Cao nằm xuống bên cạnh, ôm lấy , nhẹ nhàng nói: "Con hãy còn là một bé."

   Chú Cao dùng mọi lời ngon tiếng ngọt dụ Song Song phá thai, nhưng Song Song nhất quyết chịu, chú Cao nói: "Chú thể bỏ vợ được, đứa trẻ sinh ra sẽ có cha, như vậy sẽ có hộ khẩu, sau này sẽ còn vô vàn rắc rối khác nữa, nếu thể mang lại hạnh phúc cho đứa bé, thì tại sao còn để nó đến thế giới này làm gì?"

   Chú Cao dò hỏi: "Thế cháu còn lên giường với ai nữa ?"

   Song Song bật dậy, chống nạnh, tức giận nói: "Thế cháu sẽ sinh nó ra, làm giám ̣nh huyết thống, đến lúc đó chú sẽ biết nó là con của ai rồi!"

   Chú Cao bắt đầu tìm cách nịnh nọt bé, nói bé phá thai bằng thuốc rất đơn giản, hơn nữa lại ảnh hưởng đến việc học hành. Uống ba ngày thuốc, bụng hơi đau một chút, tất cả mọi phiền não rồi sẽ qua thôi. Nếu để qúa 49 ngày thì chỉ còn cách nhờ đến bàn tay bác sĩ thôi. Nằm bàn phẫu thuật lạnh lẽo, dạng chân, đến lúc đó phá thai sẽ vô cùng đau đớn.

   Ông ta còn nói: "Cháu có biết thế nào là nạo hút ? Trước tiên là tiêm một liều thuốc độc cho thai nhi, sau đó bác sĩ sẽ dùng tay hoặc dùng một chiếc thìa nhỏ, vét từng phần cơ thể của đứa bé ra...chú nghĩ uống thuốc vẫn là cách tốt nhất!"

   Song Song bị dọa đến phát khiếp, mặt mũi cứng đờ. Một lát sau, bé đáp: "Thôi được! Để cháu mua thuốc."

   Chú Cao lấy hai trăm tệ trong ví ra, nói: "Dùng thuốc chẳng đáng bao nhiêu tiền."

   Song Song vô cùng căm ghét nói: "Tôi cần tiền của ông, tôi tự xin tiền mẹ mình, ngày mai sẽ mua thuốc."

   Trong lòng nghĩ: "Mẹ kiếp! ̣nh dùng hai trăm tệ để đuổi con này sao? Cứ đợi đấy, lần này tôi sẽ thịt ông từng miếng một."

   Sau khi Song Song bỏ , chú Cao ngừng gửi tin nhắn hỏi han. Song Song mấy ngày liền thèm trả lời. Chú Cao đành đến ̉ng trường tìm bé, Song Song nói mẹ cho tiền và cũng biết nói gì vói mẹ. Chú Cao lôi vào xe, dúi gói thuốc mua sẵn vào tay bé, Song Song ném gói thuốc xuống sàn, khóc lóc nói: "Chú, cháu muốn sinh đứa bé ra. Cháu thực sự rất thích trẻ con, đây là kết tinh tình của ta cơ mà!"

   Chú Cao biết xủa lý thế nào, đành thuận theo. Chú Cao đưa tiền cho hai lần, một lần năm nghìn tệ, một lần ba vạn tệ.

   Lần thứ nhất Song Song hứa sẽ bỏ cái thai, nhưng sau đó lại hối hận. bé cứng đầu này giải thích bằng những lí lẽ rất nhân đạo và có lí.

   Lần thứ hai, chú Cao đưa cho ba vạn tệ, đồng ý đến bệnh viện bỏ cái thai cùng chú Cao. Khi xếp hàng chờ đến lượt, Song Song bí mật bỏ mất, chú Cao hốt hoảng tìm kiếm khắp bệnh viện. Một lát sau, ông nhận được một tin nhắn mà biết nên vui hay buồn. Song Song viết: "Cháu hi vọng lần chia li này phải lần vĩnh biệt, cháu vẫn chú, cháu rất buồn khi phải đối xử với chú như thế này, cháu sợ mình thể nào thoát khỏi sự đam mê của mình dành cho chú. Tạm biệt chú , cháu sẽ sinh đứa trẻ ra. chú và đứa trẻ!"

   Cuối cùng chú Cao cũng lộ rõ bộ mặt, trả lời tin nhắn: "Cho dù có sinh đứa trẻ ra, tao cũng bao giờ nhận nó."

   Thời gian đó, học sinh trong kỳ nghỉ hè, chú Cao cũng thể đến nhà tìm Song Song. Quan hệ hai người rơi vào tình trạng chiến tranh lạnh. Chú Cao để lại trong tin nhắn biết bao nhiêu lời sạch sẽ, "hỏi thăm" cha mẹ và tổ tông mười tám đời nhà bé, còn uy hiếp sẽ tìm xã hội đen xử lí cả gia ̀nh . Song Song trả lời bất cứ tin nhắn nào. Sau khi vào học được mấy hôm, Song Song biết chú Cao sẽ chịu để yên, chủ động xuất chiêu. tìm mọi cách để lấy được số điện thoại của vợ chú Cao, sau đó chụp toàn bộ các tin nhắn và bức ảnh chụp que thử thai cho vợ ông ta.

   Sau lưng mỗi ông chủ kỳ quặc đều có một bà thím kỳ cục.

   Song Song đã đánh giá thấp sự lạnh lùng và tàn nhẫn của một người phụ nữ, điều đó là quá đủ để giết chết một người.

   Vợ chú Cao là một người phốp pháp, mặt bùng nhũng những thịt, xử lí mọi việc vô cùng mạnh tay, từng đánh phục vụ lăng nhăng với chồng mình thừa sống thiếu chết.

   Ngày hôm sau, chú Cao gửi tin nhắn cho Song Song, nói vợ mình nổi trận lôi ̀nh, lật đổ mấy chiếc bàn trong nhà hàng, làm ầm chuyện cả đêm, cả hai chắc chắn phải li hôn. Chú Cao ́ tình hâm nóng lại quan hệ, tỏ thái độ dịu dàng với bé. Ông ủng hộ Song Song sinh đứa bé, hứa sẽ bỏ vợ và cưới bé về.

   Song Song trả lời: "Chú, cuối cùng chú đã nghĩ thông suốt rồi!"

   Mấy ngày sau, chú Cao nói mình làm thủ tục ly hôn và hẹn Song Song lên núi cao dã ngoại, tiện thể đưa bé chút tiền mua đồ bồi bổ, Song Song nghĩ ngợi một hồi rồi cũng đồng ý.

   Người rửa bát tại nhà hàng cho biết, chiều hôm đó, vợ chồng ông bà chủ ăn đồ nướng dã ngoại. Ông ta còn giúp ông bà chủ bỏ giá nướng lên xe. Trong xe còn có rất nhiều xiên sắt để xiên thịt và cả xĩa nướng cùng với các đồ dùng khác.

   Chú Cao lừa Sống Sống lên núi, bà vợ béo núp sẵn trong túp lều của người trông coi nghĩa trang. Nghĩa trang này thường hoang vắng bóng người, rất thích hợp làm trường gây án. Việc Song Song có bầu ai hay biết. Vợ chú Cao nổi máu sát nhân, sau khi chuẩn bị đâu vào đấy, hai vợ chồng quyết định giết bé để trừ hậu hoạ. Trong túp lều , chú Cao dùng chiếc xiên thịt xiên qua cổ Song Sống, bé sợ tè cả ra quần. Vợ chú Cao còn lạnh lùng hơn thế, bà ta xiên từng chiếc lên bụng, lên người bé, vừa làm vừa chửi rủa.

   Song Song cố sống cố chết vùng vẫy, rút hai chiếc xiên bụng, lấy hết sức cắm vào cánh tay vợ chú Cao, rồi vừa khóc vừa chạy rạy ra khỏi túp lều, nhưng lại bị lôi trở về. Cuối cùng bị hai vợ chồng giết chết cách tàn nhẫn. Sau khi Song Song chết, bà vợ của chú Cao vẫn nương tay. Bà ta mang hết những chiếc xiên còn thừa lại, cắm lên người bé để xả giận. Hai chiếc xiên Song Song cắm lên tay, bà ta mang về nhà, đó là lý do cảnh sát tìm thấy chúng tại trường.

   Chú Cao mang điện thoại mình tặng Song Song rồi ném chiếc balo vào ngôi mộ sau đó.


   việc kết thúc, cảnh sát tìn thấy trong nhà họ Cao hai vật chứng quan trọng.


   Theo mạnh mối mà Mèo Rừng Bự cung cấp, vụ án nhanh chóng được phá giải, chân tướng được làm ràng. Nhưng tổ chuyên án vẫn hiểu nổi, những đứa trẻ bây giờ nghĩ trong đầu điều gì? Có lẽ chúng sống trong môi trường áp lực lâu ngày, trọng lòng ngập tràn mê man bất định, lối thoát, tìm thấy đáp án cho tương lai. Giống như cách chúng tự chế giễu mình, đỗ đại học bọn con trai phải ra công trường làm phụ hồ bốc vác, còn bọn con vào xí nghiệp làm công nhân thép.


   Ngày tổ chuyên án rời khỏi thành phố, trong lễ kéo quốc kì sáng sớm, có hại cậu học sinh khoác balo lên vai, mãi mãi rời khỏi ngôi trường này.


   giáo viên chặn Lý Cúc Phúc và Mèo Rừng Bự lại hỏi: "Hai em đâu?"


   Lý Cúc Phúc trả lời: " khắp nơi ạ."


   Giáo viên quát nạt, xoạ: "Quay về! là lễ thượng cờ, hai cậu còn đâu? Muốn đuổi học hả?"


   Lý Cúc Phúc nhún vai, đáp: "Tùy thôi ạ"


   Giáo viên giận dữ: "Các cậu điên hết rồi hả?"


   Lý Cúc Phúc trả lời: " chúng, tốt nghiệp xong rồi cũng bốc gạch, thà chả thèm học nữa còn hơn.


   Giáo viên lắc đầu, : "Câc cậu đừng có hối hận đấy nhé!"

   Mèo Rừng Bự trả lời: " cho thầy biết, tụi em muốn rời khỏi ngôi trường chết tiệt này, cùng với đống bài tập và bài học vô ích kia, chúng em muốn Tây Tạng, Lệ Giang, Thần Nông Giá, chúng em muốn dùng bước chân khắp miền tổ quốc."


   Giáo sư Lương ở đâu bước tới: "Aiya! Tuổi trẻ tuyệt, đáng ngưỡng mộ!"


   Bao Triển thêm: "Bỗng nhiên tôi thấy thích hai cậu học trò này rồi đấy!"

   Hoạ Long hét lên: "Ê! Hai tên cò tơ, đến tin chém!"

   Tô Mỹ cũng đùa giỡn: "Này, đợi chút, có cần xe cảnh sát tiễn các cậu đoạn ?"


   Lý Cúc Phúc vẫy tay cần, Mèo Rừng Bự đưa ngón tay thối về phía Hoạ Long. Chúng huýt sáo rồi làm bài hát tiếng sau đó lên đường.


   Lá cờ bay phất phới giữa trường, hai cậu thanh niên bỏ trường ra trong tiếng quốc ca vang dội. Họ đeo mình những hành trang cuộc sống, chuẩn bị đón nhận ánh mắt lạnh lùng và cười chê của cuộc sống, bước chân lên con đường biết phía trước là gì, hướng về đâu, chỉ có bóng dáng là ngày xa dần...

   Bài hát tiếng đó tên là "Travelling light" - "Ánh sáng soi đường."

   Dường như vai ta mang gánh nặng.

   Mỗi ngày trôi qua là cuộc hành trình mệt mỏi và nặng nhọc.


   Ôi những con đường đầy gai góc!

   Ôi những nhánh sông chảy nước ngược dòng!

   Chúng bào mòn đá cuội thời gian.

   Ta lắc lư, khấp khiểng tiến lên.

   Dù trước mặt là con đường gai góc.

   Ta gắng sức tha lôi bao khổ đau về mệt nhọc.


   Mỗi bước ấy lại thấy bờ vai như sắp gục.


   Đến tận khi ta bắt gặp người.


   Người gỡ bỏ bao sức nặng cuộc đời.


   Người bước nhàng bờ cát.


   Ta cũng gạt rồi, bao mất mát.


   Ấy là ngày ta gặp được "tự do".
   thutran, Chrislinhdiep17 thích bài này.

  5. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Phần 4: Quái vật
   Lời dẫn

   Tôi trao người, ký ức về đoá hồng vàng xuất chiều tà nhiều năm trước khi người ra đời - Jorge Luis Borges


   Từng có nhiều vụ hung án man rợ đến khó tin xảy ra trong các hành lang.

   Tại hành lang toà nhà tại thành phố Lam Kinh từng xảy ra vụ án mạng, hung thủ dùng băng dính quấn đầu nạn nhân đến chết. Khoảng 3 giờ 40 phút sáng, trở về nhà giữa đêm khuya. gặp cướp ở tầng ba, hung thủ dùng băng dính quấn quanh đầu cho đến khi ngạt thở mà chết. Nhiều người dân sống cùng tầng đều nghe những tiếng động lạ giống như tiếng kéo băng dính lúc nửa đêm khi xảy ra vụ án.

   nữ sinh cấp hai ở Đông Thành, sau khi tan học chứng cảnh tượng hãi hùng ở hành lang. Bấy giờ trời sẩm tối, ánh sáng trong hành lang rất đỗi mập mờ. Tại chỗ khuất của lối bóng đen. Tiến lại gần, thấy có người đứng sát tường bất động. Trong hành lang u tối, tay người đó đăng cầm vật gì đó nhom nhép. Nhìn kĩ đó là chiếc đầu người còn máu. kẻ thuê nhà chặt đầu chủ nhà, sau đó uống thuốc sâu cầm chiếc đầu tự thú. Cảnh tượng ghê sợ mà nhìn thấy, chính là trước lúc kẻ sát nhân uống thuốc sâu rồi xách đầu tự thú.


   Ngày 27 tháng 9 năm 2010 tại thành phố Vũ Môn xảy ra vụ thảm án với người vô cùng đáng sợ. nữ công nhân chẳng may gặp phải tên ác quỷ biến thái nấp trong hành lang khu nhà mình tấn công vào lúc sáng sớm. Lúc này ra khỏi nhà vệ sinh bất ngờ bị vật gì đó quàng chặt lấy cổ. vội vàng xin tha mạng, : "Chú ơi! Cháu là người, cháu phải là ma ạ!" Nhưng hung thủ hề nương tay, tiếp tục gây án cách dã man. Mấy phút sau, phụ nữ chạy ra, nhìn thấy công nhân nằm dưới sàn. Người phụ nữ chạy lại gần, thấy cảnh tượng thương tâm vô cùng hãi hùng, vội báo cảnh sát và gọi cấp cứu. Người nữ công nhân được chuẩn đoán vùng hậu môn bị vật sắc rạch thủng, rách ruột. Hung thủ có thể dùng tay hoặc hung khí nào đó, lấy ruột của nạn nhân ra ngoài khiến đoạn ruột bị rách vài chỗ.

   ám ảnh của những vụ ám sát ở hành lang nằm ở chỗ... Nạn nhân đều bị hành sát ngay tại nơi chỉ cách nhà ở chẳng mấy bước chân.

   Chương 1: Thành nhà cũ

   "Chuyến này các vị , tất cả đều được trang bị vũ khí, khi trở về nhớ phải nộp bản tường trình về quá trình sử dụng đấy chưa?" Bạch Cảnh Ngọc dặn dò.


   "Lãnh đạo ơi! Trước giờ tôi có dùng súng bao giờ đâu. Nếu tôi làm mất sao? Thôi cứ để người thô lỗ như Họa Long cầm súng cho chắc."- Tô My đáp.


   "Đừng có dại mà để Tô My cầm súng, súng ống phải trò chơi đâu, ta chẳng những có thể tự làm mình bị thương, mà có khi còn ngộ thương em mình nữa ấy." Họa Long cũng vừa, đáp lại.

   "Lâu lắm rồi đụng đến súng. Trước kia tôi từng giành thứ hạng thấp trong cuộc thi bắn tỉa đâu đấy." - Giáo sư Lương cười .
   "Nơi chúng tôi sắp đến rất nguy hiểm, đúng ?" Bao Triển hỏi.

   "Lực lượng cảnh sát địa phương thiếu hụt nghiêm trọng, thể tưởng tượng nổi, cả huyện mà chỉ có sáu cảnh sát." Bạch Cảnh Ngọc thở dài đáp.
   "Mẹ kiếp! Thế làm sao mà thiếu chúng ta được chứ!" - Họa Long bức xúc pha chút hồ hởi.
   "Đây cũng là lí do tôi phái tổ chuyên án . Họ rất cần giúp đỡ." Bạch Cảnh Ngọc giọng đầy tâm trạng.

   Vụ án lấy ruột xảy ra trong toà nhà cũ, nằm ở trung tâm thành phố, nhưng xung quanh đều chỉ là những đống hoang tàn.

   thành phố mà ở đó, những con quạ đen làm tổ cột đèn giao thông, giữa những bánh răng trong nhà máy giăng đầy mạng nhện, những chiếc bàn trong lớp học mọc lởm chởm đám mộc nhĩ đen, đầu vòi nước chui ra phải nước mà là những cây nấm mốc độc. Bạn có thể xuyên con phố mua sắm bị bỏ hoang giờ um tùm cỏ, đưa tay bứt nhúm hoa dại mọc bên dưới đám dây điện võng xuống tới đất, bước vào trong bưu điện hoang phế, tất cả những thứ ấy cho bạn cảm giác gì? thành phố bị bỏ hoang chứa đựng trong nó biết bao chuyện quá khứ và tiếc nuối. Biết bao con đường đoạn ngõ, bao buổi hoàng hôn chẳng còn ai chứng kiến, nơi đây chứa đựng hồi ức từ buổi sơ khai đến khi xa lìa của mười mấy vạn con người.

   Thành phố ấy tên gọi Vũ Môn, nằm tại vùng xa xôi hẻo lánh, thuộc mạch núi Ki Liên, được xây dựng với mục đích vận chuyển dầu mỏ. Vào thời kì cực thịnh dân số toàn thành phố lên đến mười ba vạn người. Hơn nửa thế kỉ trôi qua, nguồn dầu mỏ cạn, các cấp lãnh đạo dời trụ sở và trung tâm dầu mỏ sang nơi khác, nhân dân bỏ thành phố mà , trong thành phố chỉ còn lại vô số những khu đất hoang và nhà lầu trống, thiết bị xuống cấp, thành phố bị bỏ rơi.
   Tổ chuyên án đáp chuyến bay tới sân bay tỉnh, rồi ngồi xe khách vào thành phố bên cạnh. Cảnh sát thành phố này phải lái xe, cùng chiếc ô tô việt , hộ tống tổ chuyên án đến thành phố nơi xảy ra vụ việc. Lái xe là người đàn ông ngoài ngũ tuần, có phần thô kệch. Khi nhắc đến Vũ Môn, ông có gì đó xúc động như muốn rơi lệ.
   Ông kể, mình vốn là người Vũ Môn, từ lớn lên ở đó, nhưng sau này đành bỏ quê mà .
   Đến nay, ngôi nhà nơi ông từng sống gắn bó suốt mười mấy năm, bị bụi đất phủ dày lớp ngập cả bàn chân. Trong công viên cỏ dại um tùm, những cây xăng bị bỏ hoang trở thành thiên đường của bầy chuột.
   Trong kí ức bất kì ai ở Vũ Môn, khó quên nhất chính là chiếc đồng hồ lớn treo trước cổng công viên, thời gian mãi mãi dừng lại ở giây phút 3 giờ 25 sáng. Ngưòi lái xe kể, mỗi lần ông về nhà, trong lòng đều cảm thấy rất đỗi chua xót. Cứ ba mươi tết hàng năm ông lại về dọn mộ tổ lần, đường phố lúc nào cũng chỉ thấy lác đác hai người.
   "Mọi người thể hiểu nổi cảm giác đó như thế nào đâu!" - Người lái xe trầm ngâm.
   "Chúng ta biến hoang mạc trở thành thành phố của mình, rồi lại để thành phố của mình trở thành hoang mạc." Giáo sư Lương cũng cảm khái.
   "Những thứ cũ dỡ bỏ , những thứ mới mọc ở đâu đây?" - Người lái xe buông lời đau xót.
   Dốc núi chênh vênh, chiếc xe chùng chành con đường còn bằng phẳng, mọi người xe im lặng, chẳng ai còn biết câu gì.
   Những cây Bạch Dương mọc ven đường vừa cao vừa , cảm giác chỉ cơn gió mạnh ngang qua cũng có thể khiến chúng gãy gục. cành cây phủ đầy bụi vôi trắng, những chiếc dây thừng bện bằng cỏ buộc đó lại ướt nhèm nhẹp, có lẽ mỗi cái cây ở đây đều có người từng ôm mà nức nở trút lệ trước lúc rời xa.
   Chiếc xe việt dã tiến về "thành cố Vũ Môn". đường Giải Phóng có bốt canh đèn đỏ duy nhất. Do lượng người qua lại giảm rất nhiều, bốt canh giữ này cũng ngừng sử dụng.
   Cả thành phố chỉ có cột đèn giao thông.
   Sáu cảnh sát của Cục Cảnh sát thành phố Vũ Môn xếp hàng ngay ngắn chào đón tổ chuyên án. Họ nhất tề đưa tay chào những vị khách quý. Bốn người của tổ chuyên án vừa bước xuống xe thấy trước mặt trụ sở cục cảnh sát cũ kĩ, xuống cấp, và vẫn còn nguyên lối kiến trúc cũ của thế kỉ hai mươi, dây điện ngang dọc mép tường trong sân cục cảnh sát, cỏ dại mọc lên từng lùm, vài chú dê vàng cúi đầu gặm cỏ.

   "Ái chà. Cục cảnh sát mà cũng để cho người ta thả dê cơ à!" - Tô My ngạc nhiên hỏi.
   "Đây cũng chẳng phải dê của người ngoài, mà là chúng tôi tự tăng gia sản xuất. Tối nay thịt chú mời các đồng chí thưởng thức món thịt dê nhà nuôi xem hương vị thế nào!" Trưởng Cục Cảnh sát Vũ Môn đáp.
   Cảnh sát trưởng về vụ án và tình hình tại.
   nay, thành phố Vũ Môn thực ra là thành phố bỏ hoang, đa phần đều rời khỏi đây, chỉ còn lại những toà nhà trống. Cơ quan cảnh sát cũng chỉ để lại sáu người gọi là "giữ thành". bộ phận dân cư sống tập trung ở khu nhà thuê giá rẻ tại quân Bắc Bình và Tam Đài, chủ yếu là những người có đủ khả năng dời nơi khác, như người già, người tàn tật, công nhân về hưu và những người có mức phí bảo trợ quá thấp. Hàng tháng, họ chỉ nhận được từ vài chục đến mấy trăm tệ tiền trợ cấp. bộ phận khác sống tại khu trung tâm cũ, cũng thuộc nhóm người có mức sống rất thấp, có khả năng mua nổi nhà tại các thành phố lân cận, nên giờ chẳng biết đâu về đâu. Toàn thành phố giờ chỉ còn lại hai vạn nhân khẩu, và ngày giảm dần. Chẳng bao lâu nữa, thành phố Vũ Môn này trở thành thành phố chết, người ở, và biến mất trái đất này.
   Nạn nhân của vụ án tên là Trần Lạc Mạt, 19 tuổi, công nhân làm việc trong khu trung tâm cũ của thành phố. Cha mẹ đều làm xa, sống cùng ông bà ngoại. Vụ án xảy ra tại khu nhà cũ, những người dân sống ở đó chuyển gần hết, chỉ còn lại vài ba căn hộ gia đình. Trần Lạc Mạt và ông bà ngoại sống tầng năm, tầng bốn có nhà mở quán ăn, ngoài ra cả khu nhà đều trống rỗng. Do nhà vệ sinh chung nằm ở dưới tầng , khi Trần Lạc Mạt vệ sinh vào nửa đêm bị hại ngay tại bục lớn nằm giữa cầu thang từ tầng năm xuống tầng bốn.
   Trần Lạc Mạt lúc đó nghĩ rằng ai đó tưởng mình là ma nên mới tấn công, vội kêu lên: "Chú ơi! Cháu là người! phải là ma ạ."
   Tên ác quỷ xiết cổ nạn nhân đến khi ngất , thủ đoạn của khiến mọi người đều vô cùng kinh hãi. Hậu môn của Trần Lạc Mạt bị rạch đứt, ruột bị lôi ra ngoài.
   Lúc đó, bà chủ quán cơm tầng bốn nghe tiếng động lạ, chạy ra xem hung thủ bỏ . Trời tối, bà chủ quán nhìn tưởng người Trần Lạc Mạt cuốn sợi dây thừng, nên đưa tay sờ thứ. Khi đụng vào thấy trơn tuột, ông chủ quản lấy chiếc đèn pin ra soi, á hai kinh hãi hét lên khi phát ra "sợi dây thừng" thực ra là đoạn ruột.
   Trong hành lang có đèn, mọi thứ đều tù mù, Trần Lạc Mạt nhìn mặt hung thủ, cùng với tâm lí sợ hãi, lại bị thương nặng, nên khi cảnh sát hỏi, cũng nhớ nổi đặc điểm nào về thể trạng hay diện mạo của hung thủ, chỉ mơ hồ nhớ rằng đó là người đàn ông trung tuổi.
   Cửa chính của bệnh viên thành phố bị gạch đá nấp kín, chẳng còn bác sĩ nào lưu lại nơi này. Trần Lạc Mạt được vợ chồng ông chủ quán cơm đưa đến phòng cấp cứu của trạm xá, rồi ngày hôm sau được đưa đến bệnh viên Đất Mỏ với điều kiện y tế tốt hơn chút.
   Sau khi vụ án xảy ra, tờ báo kịp thời đưa tin về vụ việc của Trần Lạc Mạt, thu hút chú ý của dư luận xã hội, rất nhiều người hảo tâm quyên góp tiền giúp đỡ. Vài giáo sư chuyên gia của bệnh viên tỉnh tiến hành hội chẩn, khâu thành công đoạn bị rách của . tại, nạn nhân còn nguy hiểm tính mạng, nhưng vẫn cần quan sát điều trị thời gian nữa.
   Giáo sư Lương hỏi: "Trong báo cáo của các cũng thấy ghi hung thủ dùng tay hay dùng vật gì khác để lấy ruột ra?"
   Tô My nhăn mặt : "Nếu tự dùng tay lấy mình lôi ra thể tưởng tượng nổi dã man của ."
   Cảnh sát trưởng : "Bệnh tình nạn nhân ổn định, vừa làm phẫu thuật xong, phải chờ ta hồi phục chút."
   Bao Triển hỏi: "Thế còn vợ chồng ông chủ quán ăn sao?"
   Cảnh sát trưởng trả lời: "Khi họ chạy ra hung thủ bỏ rồi, nên cũng chẳng thấy gì cả, thành ra cũng thu được đầu mối gì."
   Giáo sư Lương với cả nhóm: "Phải đưa người đến bệnh viên Đất Mỏ, làm công tác tư tưởng cho nạn nhân, rồi hỏi kĩ lại lần nữa."
   Cảnh sát trưởng có phần thất vọng, : "Vấn đề là giờ nạn nhân muốn nghĩ lại chuyện đó nữa. Theo kết quả khám nghiệm, có dấu vết vật sắc nhọn đâm vào hậu môn. Theo những phán đoán ban đầu, hung thủ có thể dùng móc gây thương tích, rồi kéo ruột nạn nhân ra ngoài."
   Cảnh sát trưởng cùng tổ chuyên án trở lại trường. Khu vực này hình thường tình hình trị an tương đối ổn định. Sau khi xảy ra vụ án, sáu cảnh sát đặt hướng điều tra chính vào các đối tượng từng có tiền án tấn công phụ nữ hoặc cướp giật, tiến hành thẩm vấn hơn 500 đối tượng trong vùng, đến nay vẫn chưa xác định được kẻ tình nghi. Chưa xác định được động cơ gây án, người bị hại Trần Lạc Mạt hề bị xâm hại hay cướp bóc gì. Trong quá trình điều tra, có người cho biết, đêm xảy ra vụ án thấy có người lạ mặc chiếc áo lao động màu xanh vào trong toà nhà này.
   "Lúc nào?" Bao Triển vội hỏi.
   "Lúc chập tối!" Cảnh sát trưởng trả lời.
   "Vụ án xảy ra lúc nửa đêm, chẳng lẽ hung thủ mai phục ở đó lâu như thế?"Họa Long phỏng đoán.
   trường vụ án là toà nhà năm tầng cũ kĩ, hành lang chất đống biết bao nhiêu phế liệu, vật phẩm, khí ẩm mốc, u tối, cửa sổ hướng về phía Bắc, nên bao giờ có ánh nắng rọi vào nhà. Buổi tối có đèn, những người ở đó đành mò mẫm trong đêm tối. Nếu có tình cờ ngang qua người lạ mặt, chắc chắn vô cùng sợ hãi. Bước trong hành lang u tối, nếu phía sau có người theo, trong lòng chắc chắn sản sinh thứ cảm giác sợ hãi lạ kì.
   Nơi Trần Lạc Mạt bị tấn công vẫn còn nguyên vết máu. khó để tưởng tượng ra độ thê thảm của nạn nhân lúc bấy giờ.
   Từ lúc hoàng hôn đến nửa đêm, người đứng trong hành lang, cứ đứng mãi như thế. Những cánh hoa mào gà nơi góc tường nở rộ, những vại dưa muối trống trơn nằm chơ vơ hành lang như biểu tượng tuyệt vời cho hoang tàn và cũ kĩ ở nơi này. Người đó cứ đứng mãi, chết chân như chiếc bình, cướp bóc, xâm hại, trong tay chỉ cầm chiếc cân, móc cân thông xuống, bên ngoài cửa số lơ lửng vầng trăng. Người đó vẫn đứng trong hành lang, muốn động đậy, chỉ muốn moi ruột người nào đó ra cho thoả nỗi lòng.
   Tổ chuyên án hỏi lại vợ chồng chủ quán ăn ở tầng bốn. Lời khai của họ vẫn có gì thay đổi. Họ trông thấy hung thủ, mà chỉ nghe thấy tiếng bước chân xuống dưới lầu mà thôi.
   "Bước chân đó có gấp gáp ?" Giáo sư Lương hỏi.
   "Lúc đó tôi cũng chú ý, cứu người quan trọng mà." Người chồng trả lời.
   "Tôi nhớ ra rồi, tiếng bước chân rất bình thường cũng nhanh chậm gì cả." Người vợ .
   "Xem ra tâm lí của kẻ này cũng tương đối vững đây!" Tô My .
   "Các vị còn gì hỏi tiếp , nơi này thể ở lâu hơn được nữa rồi, ngày mai vợ chồng tôi chuyển sang vùng khác rồi." Bà vợ lo lắng giục.
   Trần Lạc Mạt và ông bà ngoại sống tầng năm, gia cảnh bần hàn, bàn ghế cũ kĩ, tường vôi bong chóc nhiều mảng, dán chằng chịt những tờ báo cũ lên để che lấp, bức ảnh trong chiếc khung cũng nhuốm màu vàng thời gian. Ông ngoại của Trần Lạc Mạt là công nhân dầu mỏ về hưu, tên Trương Hồng Kì. Bà ngoại bé có phần nặng tai, cảnh sát có hỏi gì cũng chỉ biết xua xua tay rồi chỉ vào tai mình ra hiệu rằng bà nghe thấy. Cụ Trương Hồng Kì thể tin nổi vụ án xảy ra. Khi tổ chuyên án đến hỏi chuyện, ông cụ kiên quyết cho rằng những việc như thế này chỉ có thể xảy ra ở những nước tư bản, chứ ở Trung Quốc thể nào.

   Ông bà ngoại bé tỏ ra chút quan tâm đến việc đứa cháu ngoại gặp nạn, mà chỉ như bàn luận việc của gia đình khác. Cụ ông ngừng trách móc có cháu của mình đủ thứ: "Tôi cho nó làm mà nó chịu nghe, bây giờ xảy ra chuyện tày đình như thế, đúng là tạo nghiệp mà, đáng đời! Nó chê bẩn chịu trong nhà, nửa đêm nửa hôm còn chạy ra ngoài."
   Bốn người tổ chuyên án nhìn nhau, biết gì. Cảnh sát trưởng an ủi ông cụ và bà cụ vài câu rồi mọi người chào ra về.
   Khi xuống, Họa Long cõng giáo sư Lương, Bao Triển đầu, mọi người theo phía sau. Xuống đến tầng bốn, bỗng nhiên Bao Triển dừng lại.
   "Sao thế?" Tô My hỏi.
   "Từ từ ! Mọi người có thấy cầu thang này có gì đó rất lạ ?" Bao Triển hỏi.
   Bao Triển quay lại bước lên phía . Cậu từ từ bước từng bước lên các bậc tam cấp, nét mặt có phần đăm chiêu. Vừa , cậu vừa dùng ngón tay đếm bậc cầu thang. Đếm đếm lại hai lần, Bao Triển quay lại với mọi người: "Quả sai, tôi vừa đếm thử xong, vị trí xảy ra vụ án ở tầng bốn, đoạn từ tầng bốn lên tầng năm ít hơn bình thường bậc."
   thutran, Chrislinhdiep17 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :