[Series] Mười tội ác – Tri Thù

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Chương 3: Tiếng khóc trong đêm

   Mưa vẫn rơi, giữa tiếng sấm chớp, căn biệt thự cũ như chìm sâu trong gian ma mị.

   Khoảng sân trơn trượt vì bùn đất, cánh cửa nhà vốn đóng chặt giờ chỉ thấy khép hờ, ai mở ra. Tiến lại gần, Họa Long giơ tay ra hiệu mọi người đứng yên, rồi cảnh giác, câu: "Có tiếng gì đó!"

   Cậu cảnh sát trẻ phía sau ngượng ngùng lên tiếng: "Xin lỗi... là tiếng răng tôi va vào nhau!"

   Cảnh sát già an ủi: "Đừng sợ, cứ theo sát tôi."

   Cảnh sát trẻ vội giải thích: "Sư phụ, phải đâu, tại con mắc mưa nên hơi lạnh thôi."

   Bao Triển và Tô My cố nhịn để bật ra tiếng cười, cảnh sát trẻ ngoan ngoãn theo sát sư phụ, mọi người tiếp tục tiến vào bên trong cánh cửa. Phòng khách tầng trống và vô cùng ẩm thấp, lớp nền bê tông lỗ chỗ ổ gà thỉnh thoảng có nơi nhô cao ụ đất, lớp vôi trắng tường rơi xuống già nửa, phần sơn cánh cửa gỗ bong ra cuộn tại thành những hình thù kì quái. Sau khi kiểm tra lượt cả đội phát , các căn phòng tại tầng đầu bi bụi phủ đầy, cửa sổ giăng kín mạng nhện, nền đất tả lớp bụi dày, dấu chân, xem ra rất lâu rồi người ở.

   tầng hai bỗng vong lại tiếng bước chân ai đó chạy, mọi người đều im bật, nín thở chuẩn bi tinh thần ập lên tầng hai. Tuy nhiên, cầu thang gỗ lên tầng hai có vài chỗ mục hỏng, e rằng thể kháng nối cân nặng của cả đội, Họa Long bảo từng người lên , được vội vàng.

   Lên tới tầng hai, tất cả chỉ thấy hành lang vô cùng vẳng lặng, có bóng dáng bất kì ai. bên hành lang là vài căn phòng, cửa phòng đều đóng chặt, bên còn lại là bức vách, nền hành lang hiểu sao lại vương vãi mấy tờ tiền phủ trông ma quái.

   Cuối hành lang chính là phòng chứa đồ, nơi phát ra lượng lớn máu đông đặc, tờ niêm phong cảnh sát dán chéo cửa phòng bị xé xuống.

   Trần nhà phía cuối hành lang có lỗ hình vuông, tường dựng chiếc thang sắt, từ đó có thể trèo lên gác trần phía .

   Họa Long đưa tay ra hiệu, báo mọi người phân làm hai nhóm, cảnh sát già và cảnh sát trẻ kiểm tra hai căn phòng bên trái cầu thang, ba người tổ chuyên án kiểm tra bên phải, dù kẻ đột nhập là người hay ma cũng được để thoát.

   Cảnh sát già khẽ mở cánh cửa, bên trong tòan là những thứ rác rưởi lộn xộn.

   Ông tiếp tục mở căn phòng tiếp theo, bên trong chất đầy những thứ đồ nội thất bị chặt vụn, cảnh sát trẻ run cầm cập bước theo sau sư phụ, cảnh sát già kiểm tra kĩ càng lượt, xem trong phòng có ai hay .

   Ba người Họa Long kiểm tra căn phòng đầu tiên, phát điều gì bất thường, chuyển sang kiểm tra căn phòng chứa đồ cuối hành lang.

   Bao Triển phát kẽ cửa sát bản lề cánh cửa phòng chứa đồ có nhét mớ tóc trắng. biết rằng số người già khi chải đầu thường có thói quen vo những sợi tóc rụng nhét vào kẽ cửa như thế.

   Lần đầu tiên trèo vào trong căn nhà, cảnh sát trẻ sợ chết khiếp vì chiếc váy trắng treo sau rèm cửa, điều đó khiến cậu vô cùng nhạy cảm với khung cửa sổ. Lần này bước vào phòng, thử đầu tiên khiến cậu chú ý chính là chiếc rèm cửa số, vừa nhìn vào cậu giật bắn mình vì hình như có ai đó đứng nấp sau đó. Quá sợ hãi, cảnh sát trẻ chỉ biết lấy ngón tay ngoắc ngoắc ra hiệu cho cảnh sát già, cảnh sát già bình tĩnh lấy chiếc dùi cui điện vén tấm rèm cửa sổ lên, phía sau hề có ai nền nhà chỉ có đôi dép đặt ngay ngắn.

   Sát tường có mấy chiếc tủ quần áo, cảnh sát già mở toang tất cả các cánh cửa tủ, cánh cửa vừa bật mở, trước mắt họ ra quái nhân tóc đỏ đứng lù lù bên trong.

   Cánh cửa từ bên cạnh cũng bị bất ngờ tự giật mở, từ bên trong phóng ra hai quái nhân nữa.

   Hai thầy trò và ba quái nhân khi nhìn thấy nhau đều giật mình kinh hãi, rồi hét tóang, vang động cả căn nhà.

   Họa Long, Bao Triển và Tô My nghe tiếng hét vội vàng chạy tới. Thấy cảnh tượng hỗn loạn trước mặt, cả ba cũng đứng chết chân. Ba quái nhân ôm đầu định bỏ chạy, Họa Long lập tức đứng chặn cửa rồi rút súng ra cản đường. Ba quái nhân như ruồi cụt đầu, chạy loăng quăng tìm chỗ trốn.

   việc xảy ra quá nhanh, khung cảnh vô cùng hỗn loạn, cảnh sát trẻ vẫn đứng yên chỗ hét thất thanh từ nãy đến giờ, hai tay nắm chặt lấy tay sư phụ. Tô My cũng có phần sợ hãi, vội ôm lấy cánh tay Bao Triển. Họa Long hơi do dự biết có nên nổ súng hay , quái nhân nhấc chiếc ghế tròn ba chân lên khua loạn xạ, hai kẻ còn lại cũng vớ bừa thứ gì đó làm vũ khí, chuẩn bị tư thể tự vệ.

   "Làm gì thế hả?" Họa Long quát lớn.

   "Các... Các người là ai?" Quái nhân tóc đỏ giọng run lập cập hói.

   "Cảnh sát đây! Tất cả đứng yên!"Họa Long nó.

   Tô My giờ mới nhìn , thốt lên: "Ôi trời, lũ "trẻ trâu...."

   "Trẻ trâu" là cách giới trẻ giờ gọi những kẻ cá biệt trong những kẻ cá biệt, nhóm những đứa trẻ với phong cách và suy nghĩ khác người, thích gây chú ý và lúc nào cũng cho mình là đúng, làm gì cũng bốc đồng, mỗi thành phố đều có vài nhóm "trẻ trâu" như thế. Lũ "trẻ trâu" thích mặc những bộ đồ quái dị, đầu tóc nhuộm màu lòe loẹt, bất kể là trai hay đều thích trang điểm rất đậm, người đeo đây những thứ trang sức cổ quái, như bộ xương khô, dây xích, v.v.. Hầu hết chúng là những đứa trẻ xuất thân từ tầng lớp hạ lưu. Mái tóc của chúng là cách tạo hình đặc biệt trước tiên dùng keo nước lởm gội đầu, sau đó cho pháo vào trong nổ bung lên, cuối cùng quét thêm các thứ sơn với đủ loại màu sắc để định hình. Chúng là đám trẻ học chẳng hết cấp hai, phải tất cả những đứa trẻ bỏ học sớm đều thành "trẻ trâu", nhưng những đứa "trẻ trâu" nhất định là bỏ học sớm.

   Hình ảnh của chúng trong mắt chính mình lên như tập thể những nhân vật đại diện hội tụ các yếu tố thời thượng, có con mắt khác biệt, tu tưởng tân tiến, thế lại đẹp trai xinh ai bằng còn hình ảnh chúng trong mắt chúng ta đơn giản thôi: Quái nhân!

   Hình ảnh chúng ta trong mắt chúng cũng đơn giản kém: Nhà quê!

   Ban ngày, nếu chẳng may gặp đứa "trẻ trâu" phố chắc hẳn bạn rất sốc, nhưng nửa đêm, trong căn biệt thự cũ kĩ mới xảy ra án mạng mà gặp phải ba tên "trẻ trâu", chắc chắn ai cảm thấy kinh hãi. Chẳng thế mà người kinh nghiệm lâu năm như cảnh sát già cũng phải giật mình hét lên ầm ĩ.

   Ba đứa "trẻ trâu" hai trai , chúng xưng hô nhau bằng những cái tên mạng. Nếu xóa bớt hai chữ "trẻ trâu" phía trước cho khỏi rắc rồi, tên chúng lần lượt là: Kaola, Lạc Diên và Trường Đảo Băng Trà.

   Trường Đảo Băng Trà là tên bé, còn Kaola và Lạc Diên là hai người bạn trai của .

   Hai cậu thiếu niên cũng bạn . Những chuyên gia nghiên cứu tâm lí và tình cảm cũng rất khó giải thích về điều này, trong tập thể những đứa "trẻ trâu", tình giữa ba người được duy trì như thể nào, tư duy giới tính của chúng khác người ra sao?

   Đêm đó, ba đứa "trẻ trâu" muốn tìm cảm giác mạnh, chúng quyết định đến căn biệt thự ma nhà Lâm... thám hiểm. Khi lọt vào trong, chúng bỗng nghe thấy những tiếng khóc và tiếng hát vô cùng kì lạ. Sau đó, là tiếng chân người từ tầng lên, chính là năm người Họa Long. Mấy đứa "trẻ trâu" sợ quá bèn trốn vào tủ...

   "Bọn ta tới đây chơi chuyến cho vui thôi. Mau tránh ra cho bọn ta về." Kaola bằng giọng huênh hoang.

   Lạc Diên cũng kém: "Mau lên, với các ngươi rồi, cảnh sát có gì tài giỏi? Trong ngôi nhà này có ma, nhưng phải chúng ta."

   bạn Trường Đảo Băng Trà cất giọng thảo mai: "Ôi, có ma đấy! Ta nghe thấy ma khóc, ta nghe thấy quỷ ca!"

   Họa Long quát nạt: " vớ vẩn, ma quỷ ở đâu ra."

   Trường Đảo Băng Trà vẫn giữ nguyên giọng điệu, liếc mắt lên trần nhà, : "Quỷ ấy à, dù sao cũng vẫn có đấy!"

   Bỗng dưng, từ nơi nào đó trong căn nhà bỗng vang lên tiếng khóc, hòa lẫn với tiếng kêu thê lương, giống như tiếng những con mèo hoang réo rắt trong đêm trường tĩnh lặng. Sau đó, mọi thứ lại im bật, rồi trong căn nhà bắt đầu vọng lại tiếng hát, giọng hát ngân nga trầm ấm, pha chút buồn man mác.

   Mọi người sởn tóc gáy, nổi da gà, ai gì, tất cả dòng tai lắng nghe:

   "Có em bé ,
   Cõng bạn búp bê xinh
   Ra vườn hoa mình,
   Ngắm hoa đào nở,

   Búp bê bỗng gọi mẹ,
   Chú chim cành lộc,
   Cất tiếng cười ghẹo chê!

   Búp bê à, búp bê,
   Vì sao em lại khóc,
   Có phải vì phút chốc,
   Nhớ tiếng mẹ năm xưa?

   Búp bê ơi búp bê,
   Nín đừng khóc nữa,
   Những điều em nghĩ,
   Hãy kể cùng chị nghe.

   Những ngày tháng xưa kia,
   Có gia đình vui vẻ,
   Em có cha có mẹ,
   Thương em vô vàn.

   hôm cha rượu say,
   Tay cha cầm rìu sắc,
   Chân bước về phía trước,
   Nơi mẹ ngồi nhìn.

   Ơi cha ơi cha hỡi,
   Cha chặt biết bao pha,
   Màu đỏ tươi của máu,
   Nhuộm đẫm vách tường nhà.
   Ôi chiếc đầu của mẹ,
   Lăn xuống gầm giường kia,
   Ôi đôi mắt của mẹ,
   Còn nhìn em lìa.
   Rồi cha với em,
   Nhờ tay giúp sức,
   Xác mẹ chôn dưới gốc
   cây xanh trong nhà.
   Và chiếc rìu của cha,
   Lại vung lên lần nữa,
   Da em thành lớp vỏ,
   chú búp bê xinh."

   Mọi người từ từ tiến ra hành lang, cánh cửa phòng chứa đồ hiểu mở ra từ bao giờ, cuối hành lang có hai sinh vật lạ nhìn thẳng về phía cả nhóm. Trong bóng tối, chúng mờ mờ ảo ảo trông hơi giống dáng người. Đôi mắt phát sáng, "người" khoác chiếc áo choàng rộng thùng thình, tay cầm lưỡi hái rất dài, "người" còn lại sắc mặt trắng bệch, lộ hai chiếc răng nanh, trong tay cầm sợi xích lớn.

   Hai kẻ đó vừa khóc vừa kêu vừa hát, rồi từ từ tiến lại phía nhóm Họa Long.

   Ba đứa "trẻ trâu" hét lên ầm ĩ: "Ma... ma.. chạy mau!"

   Cảnh sát trẻ, cảnh sát già và ba đứa "trẻ trâu" co giò bỏ chạy, từ
   phía cầu thang vọng lại tiếng kêu lét két, những bậc thang sắp chịu nổi sức nặng sẵn sàng đổ sập bất cứ lúc nào, thấy vậy năm kẻ nhát gan lại chạy trở lại.

   Tô My vốn cũng định bỏ chạy, nhưng thấy tình hình ổn đành đứng nấp sau lưng Họa Long và Bao Triển.

   Họa Long cảm thấy bất ổn, tay cầm súng bắt đầu run lên.

   Bao Triển đứng bên cạnh nhắc nhở: "Đừng nổ súng, chúng là người."

   Hai kẻ lạ mặt ngày càng tiến lại gần, còn giơ hai tay với những móng vuốt theo kiểu quái dọa người, ba đứa "trẻ trâu " sợ hãi cứ lùi mãi về phía sau, Họa Long bất ngờ lao tới tung cú đá trời giáng, tên ngã dụi sang bên, rồi ngay sau đó đưa tay hầu quyền, bạt miếng vào mặt tên còn lại.

   Tên kia ngã nhào xuống cạnh tường, cố gắng lổm ngổm đứng dậy, đau quá rên lên ư ứ.

   Họa Long lại làm đường liên hoàn cước, Bao Triển vội chạy tới ngăn Họa Long lại.

   Hai kẻ kia đều đeo mặt nạ, chúng trúng đòn đau điếng, đưa tay gỡ lớp mặt nạ xuống, tên trúng đòn hầu quyền bị thương nặng hơn nhưng mặt hề chảy máu, mà chảy ra thứ dịch màu trắng rất quái dị.
   Ba đứa "trẻ trâu " nhận ra hai kẻ trước mặt, kêu lên: "Vu Hành Vân, Lạc Thần."

   Vu Hành Vân và Lạc Thần là bạn của chúng.

   Ba đứa "trẻ trâu " đến "thám hiểm" ngôi nhà ma, hai đứa bạn khác cũng lén lút theo để dọa chúng.

   Hai đứa mới đến, hóa trang thành Tử Thần, mặc chiếc áo mưa to rộng, cầm lưỡi hái lớn. đứa giả làm Ma Cà Rồng, mắt đỏ nanh dài. Hai đứa vừa tham gia buổi triển lãm trang phục truyện tranh, người vẫn mặc nguyên trang phục, trông chẳng khác gì những nhân vật bước ra từ truyện tranh. Chúng mua sẵn những chiếc kính áp tròng dạ quang, loại "đồ chơi" này sau khi đeo vào mắt khiến con ngươi phát ra ánh sáng xanh khi đứng trong bóng tối, chiếc răng nanh cũng là thứ "hàng giả". Chúng vốn chỉ định dọa ba đứa bạn trận cho vui, ai ngờ lại bị Họa Long giáng cho mấy đòn đau điếng.

   Năm đứa "trẻ trâu" mỗi đứa câu làm náo loạn cả căn nhà. Vu Hành Vân là đứa bé , vừa rồi bị Họa Long đá dụi sang bên, giờ vẫn còn ấm ức, chửi thề: "Khốn ! Bọn mày là cũng hội hả?"

   " phải đâu chị! Họ là cảnh sát, chị đấy bên trong lớp áo mưa mỏng kia là cảnh phục à?" Trường Đảo Băng Trà giải thích.

   "Lão đây bị hai đứa khốn bọn bay dọa tức chết." Lạc Diên bực tức.

   "Cảnh sát có thể ra tay đánh người sao? Xem đây!" Kaola tỏ vẻ bức xúc, hai tay cậu ta giả làm động tác cầm súng, hướng xuống sàn nhà, nét mặt đầy thách thức.

   "Mẹ kiếp, vỡ mất cái mụn rồi." Lạc Thần sờ lên mặt, giọng tức tối.

   "Bọn oắt này, dám giả thần giả quỷ, xích hết chúng lại lôi về đồn." Họa Long mắng cả lũ trẻ.

   Tô My cũng bực mình, : "Bị ăn đòn là còn may. Mấy đứa nhìn lại mình xem có ra thể thống gì ? Nhìn thấy "đồng loại" mà còn sợ mất hồn mất vía."

   Bao Triển chỉ thở phào: "Cũng may nổ súng."

   Cảnh sát già và cảnh sát trẻ cùm hết năm đứa "trẻ trâu" lại, đưa chúng về đồn.

   Trước khi rời , Họa Long kiểm tra kĩ lại lần nữa, căn phòng chứa đồ có gì bất thường, lớp "đậu phụ huyết người" nền bị cảnh sát mang hết. Hai đứa "trẻ trâu" đóng giả Tử Thần và Ma Cà Rồng nấp trong đó chỉ với ý định dọa những người bạn của mình trận cho ra trò, chúng nào hay căn phòng đó đáng sợ đến mức nào.

   Bao Triển nhớ ra vẫn còn gác trần chưa kịp kiểm tra. trèo lên chiếc thang, thò nửa người lên , nhìn quanh lượt. Căn gác lâu năm được tu sửa, bị mưa dột, mấy giọt nước mưa xuống tí tách, nơi góc tường có mấy chậu hoa, hoa trong chậu sớm chết khô, chỉ còn chậu Vạn Tuế vẫn mọc hiên ngang bất chấp thời gian.

   " này có người." Bao Triển vọng xuống dưới với Họa Long và Tô My.

   Khi Bao Triển vừa xuống khỏi thang, từ gác trần vọng xuống giọng vô cùng ma mị: "Xin chào!"

   ---------------------------------------------
   Từ lóng, dùng để chỉ những người trẻ tuổi với phong cách và suy nghĩ khác người, ít hiểu biết, thích gây chú ý và làm gì cũng bốc đồng.

  2. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Chương 4: Đầu lâu biết nói

   Bao Triển từ trước tới nay vô cùng tỉ mỉ cẩn thận, chắc chắn rằng mình thể nào nhìn nhầm được, gác lầu hề có người.

   Câu chào đầy bất ngờ và quỷ quái đến từ căn gác trần khiến Bao Triển tái mặt, có phần kinh hãi. Họa Long cũng nghe thấy tiếng đó mồn , cảm thấy vô cùng cổ quái. Giọng đó có vẻ giống giọng của con người, nhưng cụ thể là gì đoán ra nổi. Tô My dựng tóc gáy, cả người run cầm cập, bỗng nhớ đến việc tổ chuyên án gặp phải đường tới đây. đường cao tốc có vụ "ma quá giang" chiếc xe tải cũng vì thế mà lật xuống hào, lẽ nào con ma đó lên xe của tổ chuyên án, rồi theo họ tận đây, còn vào cả căn biệt thự nhà họ Lâm nhát người nữa?

   Lái xe tải cũng kể rằng ta bỗng dưng nghe thấy giọng lạ từ phía sau lưng: "Xin chào!"

   Lái xe tải bị câu bất ngờ đó dọa đến mức suýt mất mạng.

   Họa Long, Bao Triển và Tô My nhìn nhau trong giây lát rồi quyết định leo lên gác trần lần nữa. Do mưa dột lâu ngày, nền gác trần có phần ướt át, nhưng có bất cứ vết chân nào.

   Tô My chụp ảnh lại, trong khoảnh khắc khi đèn trợ quang lóe sáng, họ dường như nhìn thấy có bóng ai đó đứng ở góc tưởng, nhưng lúc nhìn lại vẫn chỉ thấy chậu Vạn Tuế.

   Chiếc chậu sành có vài vết rạn nứt, tháng năm trôi qua khiến bề mặt nó còn nhẵn nhụi như trước, biết nó được đặt này bao lâu rồi. Miệng chân được xiết chặt bằng sợi dây thép, để tránh cho chậu cành vỡ bung. Bao Triển tiến lại gần kiểm tra, khi đưa tay di chuyển chậu Vạn Tuế, chậu hoa bỗng nứt ra, vỡ vụn nền đất.

   Mọi người phát dưới gốc cây Vạn Tuế có buộc thứ gì đó hình cầu, sau khi phủi sạch lớp đất mới biết, bên trong những chùm rễ trắng bám chi chít là chiếc... đầu lâu!

   Cả ba tránh khỏi sợ hãi, miệng chiếc đầu lâu vẫn mở, và tiếng chào vừa rồi mà họ nghe thấy rất có thể được phát ra từ chính miệng chiếc đầu lâu này.

   Sau khi trở về đồn cảnh sát đường Vũ Ninh, cảnh sát già lập tức thẩm vấn từng đứa trong đám "trẻ trâu", chúng chỉ định làm cuộc "thám hiểm" đến căn biệt thự ma ám, tìm cảm giác mạnh, chứ hề hay biết về vụ huyết án trong căn phòng chứa đồ. Đồn cảnh sát cầu chúng để lại thông tin liên lạc, dạy chúng bài học rồi thả về.

   Giáo sư Lương nhìn chiếc đầu lâu khô, trầm ngâm .

   Chiếc đầu lâu bị vùi trong chậu đất, màu sắc xám xịt, bằng mắt thường cũng có thể đoán được nó bị chôn vùi rất nhiều năm.

   Năm 1983, căn biệt thự nhà họ Lâm xảy ra vụ án mạng, nạn nhân bị cắt mất đầu nhưng mãi đến sau này vẫn tìm thấy chiếc đầu lâu, hung thủ là kẻ thần kinh, rất có thế hẳn mang chôn cái đầu lâu xuống dưới gốc cây, rồi sau đó cũng quên luôn điều này.

   Vụ án mạng đầu nhiều năm về trước, liệu có liên quan gì đến vụ việc lần này hay ?

   Câu "xin chào" mà họ nghe thấy liệu có phải vọng về từ thế giới bên kia ?

   "Bao Triển, Họa Long, Tô My, mọi người có nhớ nổi giọng đó ?" Giáo sư Lương hỏi.

   "Cháu bao giờ quên được!" Bao Triển quả quyết.

   "Đúng thế! Tiếng đó vô cùng cổ quái." Họa Long trầm tư đáp.

   Tô My vẫn còn run, như phân trần: "Đến giờ cháu vẫn còn run đây này, nghe thấy phía sau lưng có người "xin chào", mà quay đầu lại chẳng thấy ma nào cả."

   "Bây giờ cũng muộn rồi, ngày mai chúng ta lấy phần ghi của người báo án, mọi người nghe thủ xem tiếng của người báo án và tiếng trong gác trần có giống nhau ." Giáo sư Lương nhắc nhở rồi báo mọi người nghỉ.

   Cảnh sát già thất vọng, : "Rất tiếc tìm thấy người báo án, ta gọi đến đường dây 110 từ bốt điện thoại công cộng."

   Cảnh sát trẻ cũng nhanh nhảu: "Cháu đến bốt điện thoại đó rồi, xung quang có camera theo dõi, chẳng có manh mối nào cả."

   Bốt điện thoại công công bị bỏ hoang ven đường cùng với phổ biến của điện thoại di động, ngày càng ít người dùng đến những bốt điện thoại này. Bốt điện thoại kia nằm ven con đường hẻo lánh, gần đó có quán internet và cửa hàng sữa chữa đồ điện tử, có thể đây là bốt điện thoại công cộng cuối cùng của thành phố này vẫn còn sử dụng được, nhưng sau thời gian nữa, có lẽ nó cũng bị phá bỏ, thay vào đó là sạp báo.

   Bốt điện thoại thông thường đều nằm trong trạng thái "nghỉ ngơi", loa bắt tiếng, màn hình nhập nhèm, nút bấm hỏng hóc.

   Bốt điện thoại ở đầu đường giờ chỉ còn lại hai tác dụng: là để dán những tờ rơi quảng cáo, hai là để tránh mưa, đôi khi đó trở thành nơi khởi nguồn của tình lãng mạn.

   Ngoài những điều đó ra, nó còn có tác dụng lớn nữa mà ít người biết đến - để báo cảnh sát.

   110 là số điện thoại miễn phí, hơn nữa những hồi điện thoại công cộng kiểu này có thể gọi trực tiếp cho 110 mà cần cắm thẻ.

   Đêm hôm đó, có người dùng điện thoại công cộng báo án, rằng mình giết người, sau cùng chỉ để lại địa chỉ căn biệt thự nhà họ Lâm rồi cúp máy.

   Người thần bí đó chắc chắn biết điều gì về vụ án này.

   "Bốt điện thoại và chiếc đầu lâu gác trần đều phải là trọng điểm điều tra của chúng ta." Giáo sư Lương .

   "Trọng điểm là phải tìm ra thi thể, và tìm cả bốn người nhà họ Lâm nữa." Bao Triển vừa vừa gật gù.

   "Chủ căn nhà đó tên là Lâm Chung Hoa, chuyên buôn bán các thứ dược liệu quý như đông trùng hạ thảo nhân sâm, tổ yến. Ông ta người gốc Hà Bắc, quanh năm suốt tháng bôn ba từ Hồng Kông sang đại lục, mua nhà mua đất nhiều nơi, giờ có thể ở Đài Loan, tạm thời chưa thể liên hệ ngay được." Cảnh sát già .

   "Căn biệt thự cũ này có vẻ rất lâu rồi có người ở." Họa Long nhìn sang phía cảnh sát già, .

   "Bác sĩ pháp y nhận định rằng nạn nhân ít nhất có sáu người, nhưng lại chỉ xét nghiệm được DNA của bốn người, vậy hai người còn lại là ai?" Tô My phân tích.

   "Tôi có dự cảm, rất có thế bốn người có tên trong sổ hộ khẩu nhà họ Lâm bị hại, đó là nguyên nhân chúng ta tìm thấy họ. Hai người còn lại rất có thể chính là hung thủ, nhưng hai hung thủ này cũng chết, có lẽ... ma quỷ giết họ, căn biệt thư đó quả quá đỗi tà ma." Cảnh sát trẻ vừa vừa sợ hãi liếc mắt quanh phòng.

   "Cậu hiểu gì, tổ chuyên án ngồi đây mà cũng đảm khua môi múa mép, đúng là múa rìu qua mắt thợ. Người ta đường đường là tổ chuyên án, lúc họ bắt đầu phá án cậu vẫn còn bú ti mẹ ấy, ma với chả quỷ, sợ run cầm cập, đúng là mất mặt cảnh sát." Cảnh sát già trách cậu học trò trẻ tuổi.

   Mọi người phá lên cười vì những lời của cảnh sát già, chiếc đồng hồ tường đồn cảnh sát chỉ sang giờ sáng, cảnh sát già ngáp dài cái rồi chuẩn bị nghỉ. Trong phòng chỉ còn lại bốn người của tổ chuyên án, cảnh sát trẻ hình như do dự điều gì, nét mặt có phần khác lạ, cứ đứng mãi muốn , cuối cùng cậu ta hạ quyết tâm... quỳ sụp xuống đất!

   Tố chuyên án vô cùng bất ngờ, Tô My : "Ê ê ê, cậu làm gì vậy? Giật hết cả mình, sao tự nhiên lại quỳ xuống như thê?"

   Cảnh sát trẻ xúc động với giáo sư Lương: "Cháu... cháu muốn bái sư học đạo, cháu... cháu mong bác nhận cháu làm học trò, giáo sư Lương, xin bác hãy nhận cháu làm học trò ạ."

   "Chẳng phải cậu có sư phụ rồi sao?" Bao Triển .

   "Thế này phải tính vào tội phản bội sư môn. Hơn nữa, giáo sư Lương có đồ đệ rồi, chính là Bao Triển đấy." Họa Long ra vẻ nghiêm trọng.

   Cảnh sát trẻ cầu xin giáo sư Lương nhận mình làm học trò, còn gọi Bao Triển là sư huynh, Bao Triển và giáo sư Lương dở khóc dở cười, biết làm sao cho thỏa.

   Tô My vừa cười vừa liếc sang giáo sư Lương, bảo: "Giáo sư, bác nhận cậu ta thôi, cháu thấy cậu đồ đệ này cũng thành tâm lắm đấy chứ, mỗi tội... hơi bị nhát gan thôi."

   Giáo sư Lương lấy ra bức ảnh, chậm dãi : "Muốn làm đồ đệ của tôi cũng được, cậu lấy chiếc ghế tròn này về đây."

   Đó là bức ảnh do Tô My chụp, chiếc ghế tròn ảnh là món nội thất trong căn biệt thự nhà họ Lâm, trong những đứa "trẻ trâu" từng lấy nó làm vũ khí tự vệ khi bị bắt gặp trong căn nhà đó. Cảnh sát trẻ mặt tải mét, cậu ta vốn rất nhát gan, bây giờ phải mình trở lại căn biệt thự ma quái kia lấy chiếc ghế, trong lòng có phần do dự, nhưng cậu biết đây là thử thách mà giáo sư Lương dành cho cậu, để cậu tự biết lượng sức mình mà rút lui. Cảnh sát trẻ nghiến răng nghiến lợi, lấy hết dũng cảm, quả quyết: "Để cháu !" Nhưng vừa dứt lời cậu hối hận ngay, trong lòng chỉ muốn bỏ cuộc, nửa đêm nửa hôm chui vào ngôi nhà ma đúng là điều điên rồ nhất mà cậu từng nghĩ tới.

   "Chú em này, trong căn nhà đó có ma đấy, tốt nhất đừng có ." Tô My dọa dẫm.

   Cảnh sát trẻ mới vừa vào nghề, Cục Cảnh sát chắc chắn thể cấp súng cho cậu được, cậu đành tủi thân cầm dùi cui điện, đèn pin, còng tay đeo lên nguời chuẩn bị xuất phát. Bên ngoài tiếng sấm vẫn nên như tiếng búa giữa đêm, cảnh sát trẻ bái biệt giáo sư Lương rồi lấy hết dũng khi bước vào màn mưa đêm lạnh giá.

   tiếng sau, cảnh sát trẻ trở về.

   Cậu ta xông thẳng vào trong đồn cảnh sát, biết vì mệt hay vì sợ, trông bộ dạng vô cùng thảm hại. Có lẽ cậu ta chạy mạch suốt chặng đường về đây còn ngã dụi mấy lần.

   Cảnh sát trẻ đặt chiếc ghế tròn xuống đất, thở hổn hển, giọng đứt đoạn: "Cháu... cháu... lại gặp... gặp ma rồi!"

   Cảnh sát trẻ vì muốn bái giáo sư Lương làm sư phụ, lấy hết can đảm trở lại căn biệt thự nhà họ Lâm. Khi bước lên lầu hai, tim cậu đập thình thịch, từ từ tiến về phía căn phòng nơi đặt chiếc ghế, đầu óc chỉ nghĩ độc việc cầm lấy chiếc ghế và chạy mạch về đồn. Thế nhưng, trong căn phòng trống trơn chẳng bóng người đó, hình như có thứ thanh vang vọng lạ kì, cảnh sát trẻ lắng tai nghe phát ra đó là tiếng kéo rèm cửa sổ, nhưng chiếc rèm cửa hề động đậy. Cảnh sát trẻ sợ đến mức mặt cắt chẳng còn giọt máu, vội vàng nhặt lấy chiếc ghế rồi quay đầu chạy thục mạng, ra đến cửa còn đá ngay cả đôi dép, xuống cầu thang vấp dúi dụi, lăn thẳng xuống tới tầng 1.
   Cảnh sát trẻ hồn phách vẫn chưa về hết, kể sơ qua về câu chuyện ma vừa rồi, mọi người đều mấy chú ý, vì những kẻ nhát gan thường hay sợ hãi mà tự hũ dọa mình.

   Cảnh sát trẻ gọi giáo sư Lương tiếng "sư phụ" rồi lại định quỳ xuống.

   Giáo sư Lương khiêm tốn : "Thực ra, tôi cũng thể dạy được gì nhiều cho cậu cả, tổ chuyên án là đội nhóm, và tôi cũng chỉ là thành viên trong đó mà thôi."

   Cảnh sát trẻ vội vàng : "Sư phụ, con đưa chiếc ghế về đây rồi, sư phụ thể giữ lời được."

   Giáo sư Lương cười hiền từ, đáp: "Cậu có chấp nhận làm học trò của cả tổ chuyên án ?"

   Cảnh sát trẻ ngẩn người ra chút, rồi cuời hoan hỉ đáp: "Thế tuyệt quá chứ ạ!"


   Họa Long khẽ cười, : " chàng này khiến tôi nhớ Pudding trong vụ "sát thủ hoa Tường Vi" quá!"

   Cảnh sát trẻ hào hứng : "Họa Long sư phụ, trò phải theo sư phụ học quyền cước."

   Tô My cảm thấy rất thú vị, hỏi: "Trò ngoan, trò có hứng thú với máy tính ? Ta có thể huấn luyện trở thành hacker hàng đầu."

   Cảnh sát trẻ ấp úng: "Trò... trò... trò muốn phá những vụ án lớn, tự tay bắt hết lũ giết người gian ác."

   Tổ chuyên án nổi tiếng khắp ngành, cảnh sát trẻ trong chốc lát thêm được bốn sư phụ cừ khôi, trong lòng vui sướng tột cùng. Giáo sư Lương nhìn thấy chiếc ghế tròn, trong lòng cũng có chút vui, ông chỉ muốn thử thách chàng cảnh sát mới vào nghề, mà còn cảm thấy chiếc ghế đó hình như có chứa thông tin gì rất quan trọng. Loại ghế tròn ba chân này bây giờ rất hiếm thấy, đó là mẫu ghế thịnh hành từ rất nhiều năm trước, trong căn phòng kia cũng đặt toàn những thứ nội thất lỗi thời. Căn nhà cũ này vì từng xảy ra án mạng nên rất lâu có ai đến thuê trọ, những món nội thất trong đó cũng toàn đồ bỏ lại của người thuê cũ nên chẳng có chiếc nào mới mẻ.

   Bao Triển bỗng nhớ ra điều gì, hói cảnh sát trẻ; "Cậu ... chạy ra đến cửa bay đôi dép đúng ?"

   "Vâng, Bao Triển sư phụ, trước cửa có đôi dép mà." Cảnh sát trẻ giải thích.

   Giáo sư Lương cầm lên bức ảnh, những bức ảnh trường hình mà Tô My chụp vô cùng chuyên nghiệp và sắc nét, cả khu vực như được thu lại trong tầm ngắm. Bức ảnh này chụp khu vực hành lang, ở vị trí cửa ra vào hoàn toàn có đôi dép nào cả. Đó vốn là đôi dép đặt phía dưới rèm cửa sổ, sau khi tổ chuyên án rời , hiểu vì sao đôi dép lại xuất ngoài cửa.

   Các cảnh sát trực ban tại đồn cảnh sát đường Vũ Ninh lập tức được tập hợp, Họa Long dẫn cả đội lên đường nhằm thẳng hướng căn biệt thự nhà họ Lâm. Cảnh sát trẻ giờ hết cảm giác sợ hãi, cậu bổng cảm thấy hào hứng, hình như mình vừa lập được công trạng lớn. đội cảnh sát quay trở lại căn biệt thự, họ thấy được người trong đó, người này lật đồ tìm kiểm thử gì , Họa Long nhận ra đó ai khác mà chính là trong năm đứa "trẻ trâu" Lạc Diên.

   Khi cảnh sát già thẩm vấn năm đứa "trẻ trâu", chúng khai rằng chỉ đến căn nhà đó để "thám hiểm", nên thả chúng về.

   Sau khi rời khỏi đồn cảnh sát, Lạc Diên về nhà, mà mình trở lại căn biệt thự.

   Tổ chuyên án, cảnh sát già và cảnh sát trẻ cùng thẩm vấn Lạc Diên. Dưới ánh đèn sáng chói, cậu ta có vẻ hoảng sợ cách bất thường.

   "Tại sao về nhà, trong căn biệt thự đó có gì hấp dẫn cậu hả?" Cảnh sát già hỏi.

   Lạc Diên ngồi ghế, dám nhìn mọi người, cúi đầu im lặng.

   Họa Long đập mạnh xuống bàn, hỏi: "Nhóc con, cậu tìm gì ở đó hả?"

   Lạc Diên sợ hãi, toát mồ hôi hột, ấp úng đáp: "Chú cảnh sát... cháu... cháu..."

   Tô My cũng nghiêm nghị: "Cậu cũng to gan lớn mật nhỉ. Dám mình vào đó lúc nửa đêm."

   Bao Triển bỗng nhiên hỏi: "Cậu từng sống ở đó, đúng ?"

   Lạc Diên ngước vội lên, đáp: ", ạ!"

   Giáo sư Lương cầm chiếc đầu lâu tìm thấy dưới chậu Vạn Tuế trong căn gác trần, đặt lên mặt bàn, hỏi: "Cậu... tìm thứ này đúng ?"

   Lạc Diên liếc nhìn chiếc đầu lâu, ánh mắt vô cùng kì lạ, trong lòng vừa hồi hộp vừa sợ hãi. Cậu cúi đầu rồi bỗng dưng bật khóc.

  3. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Chương 5: Chiếc đầu lâu trăm năm

   Cú điện thoại báo cảnh sát là do Lạc Diên gọi, tên "trẻ trâu" này đến bốt điện thoại công cộng, bịt miệng vừa cười vừa bảo với cảnh sát rằng mình vừa giết người.


   Cảnh sát tiến hành giám định giọng của Lạc Diên. Giọng cũng giống như dấu vân tay, ai giống ai, mang tính cá thể. Trong những vụ bắt cóc tống tiền có liên quan đến các cuộc điện thoại, việc giám định giọng là vô cùng quan trọng.

   Vụ án có được đầu mối quan trọng, Lạc Diên là kẻ tình nghi hàng đầu, cảnh sát rất khó tin rằng cậu bé ăn mặc có phần kì dị, để kiểu tóc quỷ quải kia lại có thể là tên ác quỷ giết người.

   Lạc Diên bị còng tay, cùm chân, sau hồi thẩm vấn, cậu ta khai hết .

   Nhiều năm trước, tại căn biệt thự nhà họ Lâm xảy ra vụ án mạng. Tầng và tầng hai căn nhà có hai gia đình thuê trọ, người đàn ông trung niên tầng hai mắc bệnh tâm thần, quanh năm bị nhốt gác trần, mỗi lúc nửa đêm người đàn ông đó lại cất tiếng hát rồi khóc lóc, kêu gào. Thanh Minh năm đó, cả hai gia đình đều tảo mộ, bé dưới tầng có việc gì làm bèn chạy lên tầng hai chơi.

   Từ trong gác trần vọng ra tiếng , người phía gọi bé: "Xin chào!"

   bé mở khóa gác trần, người đàn ông với gương mặt trắng bệch xuất . . .

   bị sát hại khi mới mười bốn tuổi, hành lang tầng hai lênh láng những vệt máu, thi thể thê thảm vô cùng, đầu cái xác còn thấy đâu nữa. Hồi đó cảnh sát già cũng tham gia phá án, những kí ức của ông vẫn còn như mới, người đàn ông trung niên điên dại hành hạ cái xác, dùng tay giằng xé, cào cấu cái xác đầu. Bấy giờ là năm 1983, đúng vào thời kì đả kích mạnh những kẻ làm bại hoại xã hội, người đàn ông trung niên bị xử tử cách chóng vánh. Do lực lượng cảnh sát quá mỏng, người ta thể tìm thấy chiếc đầu nạn nhân, rồi sau đó cũng tiếp tục tìm kiếm. Sau bao nhiêu năm, chiếc đầu lâu của bé vẫn được giấu trong căn nhà cũ.

   Vài năm sau đó, cũng có số gia đình chuyển tới thuê biệt thự nhà họ Lâm, số nội thất cũ kia chính là của những gia đình này để lại. Do trong căn nhà xảy ra nhiều vụ việc lạ lùng mà người ta hay gọi là "nhà có ma" nên sau đó còn ai dám đến ở nữa.

   Sau khi vụ hung án xảy ra, cha mẹ bé chuyển khỏi biệt nhà họ Lâm, hai vợ chồng họ sinh đứa con trai. Đứa con trai đó chính là Lạc Diên, và bé bị chặt đầu năm xưa là người chị chưa từng gặp mặt của cậu.

   Lạc Diên thường xuyên gặp giấc mơ kì lạ trong giấc mơ toàn những nội dung kì quái và mơ hồ, khi kết thúc luôn là cảnh cậu nhảy lầu tự tử, nhưng mỗi lần như thế cậu đều giật mình tỉnh giấc trước khi "chạm đất". Sau này, cậu thoát khỏi giấc mơ ngày càng chậm, cậu rất lo sợ rằng mình có thể bị ngã chết trong mơ nếu kịp tỉnh, nhưng mỗi khi tiếp đất, cậu lại thấy nền xuất hố đen. Trong những giấc mơ sau này, cậu tiếp tục rơi vào trong hố đen đó, và ngày nọ cậu rơi xuống đáy hố, và phát ra xác chết ở đó.

   Xác chết vô cùng kì lạ, đó là nhưng đầu lại là đầu của cậu.

   Lạc Diên sợ hãi, mồ hôi vã ra, rồi cũng giật mình tỉnh giấc. Cha mẹ cậu sau khi nghe chuyện này, mới kể cho cậu nghe rằng cậu từng có người chị, nhưng người chị đó bị giết hại nhiều năm trước đây, tới giờ vẫn chưa tìm thấy đầu.

   Lạc Diên cho rằng, chỉ khi nào tìm thấy được chiếc đầu của người chị, những cơn ác mộng mới chấm dứt.


   mình cậu mò đến căn biệt thự nhà họ Lâm trong sân cỏ mọc um tùm, căn nhà tĩnh mịch chút thanh, đây chính là nơi rất nhiều năm trước gia đình cậu từng sống.

   Lạc Diên đứng trước hành lang, tưởng tượng ra cảnh người chị bị thảm sát, cậu tiến vào gian phòng nơi đặt rất nhiều nội thất cũ, nghĩ bụng rất có thể chiếc đầu của người chị bị giấu ở đây.

   Bên dưới chiếc sô-pha cũ? Nhét giữa tấm nệm rách? Hay trong cái tủ quần áo kia? Chẳng lẽ lại ở bên dưới lớp sàn? Hay được chôn trong vườn cây rồi?

   Lạc Diên ôm chiếc ti vi đen trắng hỏng, lắc qua lắc lại mấy lần, bên trong vọng ra tiếng động. Cậu tháo rời chiếc ti vi, nhưng tìm thấy đầu chị trong đó. Cậu lại bước tới căn phòng chứa đồ ở cuối hành lang, nền nhà lênh láng máu tươi khiến cậu giật mình kinh hãi. Sau khi rời khỏi căn biệt thự, Lạc Diên đến bốt điện thoại công cộng, gọi điện thoại cho cảnh sát, tự xưng rằng mình vừa giết người, nhưng thực ra cậu chỉ muốn mượn tay cảnh sát để tìm ra chiếc đầu của chị . Sau này, Lạc Diên lại lấy có "thám hiểm", rủ mấy người bạn của mình cùng đến căn biệt thự. Cậu bé với khuôn mặt trắng bệch này bao lâu nay phải chịu hành hạ của những cơn ác mộng, cậu luôn tin rằng, chỉ khi nào tìm thấy đầu chị , cậu mới thực được giải thoát.

   Cảnh sát bán tin bán nghi những lời kể của Lạc Diên, tạm thời bắt giữ cậu để điều tra thêm. Cậu buồn bã với tổ chuyên án: "Tối qua cháu lại gặp ác mộng lần này cháu vẫn nhảy lầu, và rơi vào hố đen dưới đất nhưng thấy cái xác dưới đáy hố đâu nữa."

   Lạc Diên mong cảnh sát trả lại cho gia đình cậu chiếc đầu lâu của chị . Dựa vào trực giác, tổ chuyên án cho rằng chiếc đầu lâu liên quan gì đến vụ án "đậu phụ huyết người", kẻ bị tình nghi duy nhất là Lạc Diên chỉ vì tìm kiếm chiếc đầu thất lạc của người chị nên mới mạo danh báo án. Từ các chứng cứ thu được, cũng rất khó chứng minh cậu ta có liên quan gì đến vụ án mạng vừa xảy ra.

   Hướng điều tra lần nữa quay về việc tìm kiếm tung tích của chủ căn biệt thự ~ Lâm Chung Hoa. người quen cho biết, Lâm Chung Hoa và cha mẹ đoạn tuyệt quan hệ từ lâu. Vài tháng trước, Lâm Chung Hoa đưa cả gia đình sang Đài Loan, đầu tư vào ngành kinh doanh và gia công dược liệu.

   Tô My bật máy tính, đăng nhập mạng nội bộ ngành Công an, dùng công cụ tìm kiếm riêng do lập trình, cố gắng tìm mọi thông tin liên quan đến bốn người nhà họ Lâm, sau đó lấy ảnh từ số hộ khẩu, hồ sơ học bạ, ghi chép xuất nhập cảnh, cùng các thông tin ngân hàng của họ.

   "Tô My sư phụ, chị gan đấy, ngồi giữa đồn ảnh sát mà dám làm chuyện phi pháp, chị xâm nhập hệ thống ngân hàng đúng ?" Cảnh sát trẻ nhanh nhảu .

   Tô My trợn mắt nhìn cậu ta rồi mắng: "Cậu chết ! Ở đâu ra đồ đệ dám sư phụ như thế hả?"

   Họa Long bước lại, gõ cái vào trán cảnh sát trẻ, : "Cái gì mà sư phụ, phải gọi là sư nương chứ!"

   Cảnh sát trẻ đưa tay xoa trán, ngơ ngác hỏi: "Hả? Họa Long sư phụ, Bao Triển sư phụ, giáo sư Lương, ai là "tướng công" của chị thế?"

   Họa Long và Tô My phì cười, đến cả giáo sư Lương ngồi xem hồ sơ thẩm vấn gần đó cũng nhịn cười nổi. Bao Triển lại gần, điềm tĩnh thông báo rằng có thêm manh mối mới. Lâm Chung Hoa từng nhờ công ty môi giới bán giúp ông ta cầm biệt thự tại đường Vũ Ninh, họ cũng đàm phán xong giá cả với người mua. Giáo sư Lương ra lệnh tập hợp toàn bộ lực lượng của đồn cảnh sát Vũ Ninh lại chuẩn bị làm nhiệm vụ. Bao Triển, Họa Long, Tô My phụ trách điều tra trung tâm môi giới, tìm kiếm người mua và lấy thôn tin liên lạc của ông chủ họ Lâm.

   Cảnh sát già đưa đội cảnh sát đến nhà cha mẹ của Lâm Chung Hoa ở vùng khác, điều tra tình hình làm tình trạng hôn nhân của ông ta.

   Cảnh sát trẻ đưa đội cảnh sát đến quê của Lâm Chung Hoa, mặc dù ông ta đoạn tuyệt với mẹ, nhưng cũng vẫn rất cần chứng thực thông tin đó.

   Đối với số cơ quan công an, phá án liên tỉnh là việc vô cùng khó khăn, cần phải điều tra rất nhiều việc liên quan khác, đặc biệt đối với cơ quan như đồn cảnh sát đường Vũ Ninh, cả về mặt kinh phí lẫn lực lượng đều bị hạn chế rất nhiều. Trước khi xuất phát, lãnh đạo dặn dò cảnh sát già và cảnh sát trẻ lần nữa, do kinh phí có hạn, cố gắng tiết kiệm chi tiêu, nếu có thể ngủ xe nên thuê nhà nghỉ, ăn uống cũng phải dè xẻn chút...

   Mấy ngày sau, cảnh sát già đưa đội cảnh sát trở về mà thu được kết quả gì.

   Cảnh sát trẻ sau nghìn dặm xa xôi, đến tận quê ông chủ Lâm ở Hà Bắc, dưới giúp đỡ của cảnh sát địa phương, cùng những cố gắng mệt mỏi, cuối cùng cũng tìm thấy nhà của bố mẹ Lâm Chung Hoa.

   Rất nhanh chóng, cảnh sát trẻ vui mừng gọi điện thoại cho tổ chuyên án báo cáo: "Sư phụ, tóm được rồi, trò tự tay tóm được rồi."

   "Cậu tóm được ai?" Họa Long hỏi.

   "Cha của Lâm Chung Hoa ạ!" Cảnh sát trẻ trả lời.

   "Thế Lâm Chung Hoa đâu?" Giáo sư Lương hỏi.

   "Chết rồi ạ! Gia đình bốn người đều chết cả rồi." cảnh sát trẻ trả lời.

   "Cha Lâm Chung Hoa giết sao?" Bao Triển vội vàng hỏi.

   " phải!" Cảnh sát trẻ dửng dưng đáp.

   "Thế thi thể đâu?" Tô My hỏi tiếp.

   "Họ định chôn cùng khu mộ tổ." Cảnh sát trẻ đáp.

   Bốn cái xác đều ở nhà cha đẻ Lâm Chung Hoa, qua quá trình điều tra, vụ án cuối cùng cũng bị đưa ra ánh sáng.

   Thực ra, vụ án "đậu phụ huyết người" này hề có hung thủ.

   Cảnh sát điều tra làm , mấy tháng trước Lâm Chung Hoa đưa vợ và hai người con trai Đài Loan, đầu tư gia công và kinh doanh thuốc đông y nhưng bị lừa nên phá sản còn xu dính túi. Ông ta về đại lục, muốn đòi lại mấy khoản nợ cũ, nhưng những con nợ đều có khả năng trả nợ, chỉ có con nợ đền được cho Lâm Chung Hoa chiếc xe cũ coi như gán nợ.

   Lâm Chung Hoa định bán căn nhà cũ ở đường Vũ Ninh để lấy vốn, mong ngày có thể gây dựng lại cơ đồ.

   đường lái xe trở về căn nhà cũ này, ông ta đâm phải mặc váy trắng. Lúc đó nửa đêm canh ba, chiếc xe chạy quá nhanh, đến đoạn xuống dốc cầu đường cao tốc, ông thấy cạnh đường có mặc váy trắng đứng chặn giữa đường vẫy tay xin nhờ. Trong lúc hoảng loạn vì bất ngờ, ông dẫm nhầm phanh xe thành chân ga, chiếc xe tăng tốc đâm thẳng về phía . tiếng va chạm lớn vang lên, bị đâm văng lên trung, lộn mấy vòng trước khi rơi xuống mặt đường phía sau xe.

   Lâm Chung Hoa vội dừng xe, sợ hãi : "Đâm phải người rồi, làm sao bây giờ?"

   Vợ Lâm Chung Hoa quay đầu nhìn nằm bất động, : "Kệ đó , chúng ta mau chạy thôi cũng ai nhìn thấy.
   Con trai lớn của Lâm Chung Hoa : "Hay là... chúng ta báo cảnh sát?"

   Con trai bảo: "Để con xuống xem ta chết chưa?"

   vẫn còn sống, nhưng điều kì lạ là người ta hề có vết máu nào, trong miệng thào những tiếng khó nghe: "Về... về nhà!" Bốn người nhà họ Lâm bàn bạc lúc, vợ Lâm Chung Hoa kiên quyết bắt cả nhà phải lái xe bỏ chạy, Lâm Chung Hoa và con trai quyết định đưa đến bệnh viên cấp cứu. đường, bị thương quá nặng nên qua đời... Họ biết làm thế nào, dành lôi cái xác về căn nhà cũ.

   Lâm Chung Hoa : "Giờ rắc rối rồi đây, biết thế bỏ chạy luôn cho rồi."

   Vợ Lâm Chung Hoa mặt đằng đằng sát khí, nghiến răng mắng mỏ: "Bảo bỏ chạy chạy, nghe lời tôi cho ông chết."

   Người con trai lớn than vãn: "Đúng là đen như mực, ta đứng giữa đường như thế lẽ ra phải tự chịu trách nhiệm chứ, chắc chắn ta muốn tự sát rồi."

   Con trai trầm ngâm: "Cái xác lối về đây rồi, giờ phải làm sao?"

   Vợ Lâm Chung Hoa chắc như đinh đóng cột: "Mọi người bàn tán nữa, nghe lời tôi, mang chôn ta ."

   Vợ Lâm Chung Hoa là người phụ nữ phốp pháp, nặng phải đến gần tám chục cân, tính khí lỗ mãng lòng dạ ác độc. ta để hai cậu con trai kiếm chỗ chôn xác ở xa nhà, đào sẵn chiếc hố, rồi trở về chuyển cái xác đến. Đế sau này nếu người ta có tìm mấy cái xác cũng nhận ra nạn nhân là ai, vợ Lâm Chung Hoa kiếm cành trúc dài vót nhọn, định phá hủy mặt nạn nhân.

   Lâm Chung Hoa và vợ trước tiên đưa cái xác đến gian chứa đồ tầng hai, người vợ lột đồ của , rồi tiện tay treo lên chiếc móc áo.

   Nhìn thi thể trần trụi trước mặt, Lâm Chung Hoa cầm cành trúc nhọn mà dám hạ thủ.

   Vợ Lâm Chung Hoa ngừng giục giã, bắt chồng mau mau cứa nát mặt , miệng bà ta còn ngừng chửi rủa. Lâm Chung Hoa bỗng nhiên vứt phăng chiếc gậy xuống, rồi cãi nhau trận với vợ. Vợ Lâm Chung Hoa bực tức chửi: "Ông làm cũng được, người là do ông đâm chết, chẳng liên quan đến tôi."

   Lâm Chung Hoa nổi trận lôi đình, chỉ vào mặt vợ mà mắng: "Được, liên quan đến bà, tôi tự thú, hai chúng ta li hôn."


   Vợ Lâm Chung Hoa phủi mông : "Tiền đâu , tiền đâu, tiền đâu, tiền đâu? Li hôn? Cũng được, ông đền tiền cho tôi."

   Lâm Chung Hua cười lạnh nhạt: "Hết tiền rồi, thua lỗ hết rồi."

   Vợ Lâm Chung Hoa chửi ngày càng khó nghe: "Đồ khốn nạn! Mày nuôi bọn hồ li tinh bên ngoài, đừng tưởng bà đây biết."

   Hai vợ chồng bắt đầu cãi vã tay đôi, vợ Lâm chung Hoa sấn sổ lại đánh chồng, lấy tay cào vào mặt ông ta. Lâm Chung Hoa nổi máu điên, bao tức giận bấy lâu dồn nén, ông ta dùng cành trúc đánh trả lại chăng may đâm chết vợ. Hai người con trai sau khi đào xong hố chôn quay trở về, rồi cũng lần lượt bị Lâm Chung Hoa đâm chết.

   Trong vụ án diệt môn ở Đại Hưng, Lí Lôi sát hại vợ con, dùng dao giết cả cha mẹ, sau người ba đời đều bị giết, Lý Lôi nhận tôi, khai rằng do quan hệ gia đình nhiều năm bí bách nên mới gây ra vụ thảm án đó.

   Tại Tam Á cũng từng xảy ra vụ án tương tự, hung thủ định xuống tay giết hại cả năm người nhà trai mình, cuối cùng bốn người tử vong, người trọng thương.

   Địa ngục nằm trong trái tim mỗi con người.

   Những đường thẳng mà chúng ta nhìn thấy thực tế chỉ là phần đường tròn lớn đến vô hạn.

   Lâm Chung Hoa sau đó cũng tự sát. Theo lời kể của cha Lâm Chung Hoa, có lẽ con trai ông nhắm thẳng đầu nhọn của thanh trúc vào tim mình, rồi lấy hết sức giữ cây trúc nằm ngang và chạy nhanh về phía bờ tường, Lâm Chung Hoa chết cách rất thê thảm. Trước khi tự sát, Lâm Chung Hoa gọi điện cho cha mình, kể hết mọi chuyện. Cha Lâm Chung Hoa đến nhặt xác, dùng chậu hứng nước rửa sạch máu mặt con trai, con dâu và hai cháu nội, sau đó đưa bốn cái xác về quê.


   Vợ Lâm Chung Hoa người to béo, cộng thêm lượng nước dùng để rửa mặt bốn cái xác, nên cảnh sát lầm tưởng có sáu nạn nhân.

   Đêm hôm đó, người lái xe nhìn thấy đường cao tốc có chiếc xe rất kì lạ, tốc độ vô cùng chậm, chẳng khác nào con ốc sên. Người lái xe là cụ ông tóc bạc, trông ngoài bảy mươi, đó là lần đầu tiên ông ta thấy lái xe già như thế, hai chiếc xe ngang qua nhau, họ hề biết trong chiếc xe của ông cụ chở theo đống xác chết.

   Khi tới cây xăng, có con chim thiên nga trắng lạch bạch tiến ra đường, ông cụ giảm tốc độ rồi dừng xe lại, đợi cho con thiên nga băng qua đường rồi mới tiếp.

   Con trai cụ đâm chết đường, sau đó kết thúc tất cả mọi thứ bằng cái chết.

   Gương mặt cụ chút biểu cảm, ai biết trong lòng cụ nghĩ gì. Ông cụ lại lái xe tiếp tục tiến về phía trước, đưa những cái xác trở về, ông cụ như chú ngựa già quen đường, cứ thế lầm lũi lái xe . Mẹ của Lâm Chung Hoa mất sớm, người cha sống ở dưới quê mặc dù nhiều năm đoạn tuyệt quan hệ, nhưng trong cú điện thoại cuối đời, Lâm Chung Hoa vẫn gọi cho người thân nhất - cha mình. Câu cuối cùng Lâm Chung Hoa thốt ra: "Con xin lỗi."

   Suốt chặng đường dài, những ổ gà ổ voi, những đoạn khúc khuỷu hay đường sóc, tất cả giống như chặng đường đời gian truân mà con người phải đối mặt.

   Cụ ông đưa những cái xác về quê, định chôn cùng với khu mộ tổ. Cụ mặc cho người con trai xa cách lâu năm của mình bộ quần áo mới, giống như khi còn cụ thường chăm sóc. Cả gia đình "ngủ" cùng chiếc giường, ông cụ dậy sớm làm sẵn cơm sáng, ánh mặt trời ấm áp dần chiếu rọi, soi vạt nắng lên chiếc ghế mây đầu hè, khuôn mặt cụ ông già nua và nhăn nheo chìm trong ánh nắng. Cụ ông ăn bát chảo loãng, trong lòng bình thản, những người thân chia cắt bấy lâu nay đoàn tụ, đứa con trưởng thành xa quê bao năm nay về nhà.

   Có tiếng gõ cửa, tiếng ai đó gọi phía ngoài: "Mở cửa kiểm tra đồng hồ nước!"

   Ông cụ lom khom bước ra, mở cửa, mấy người mặc cảnh phục xông vào nhà. Cha Lâm Chung Hoa khai hết quá trình đưa những cái xác về quê.

   Cảnh sát trẻ : "Ông phải khai , tất cả mọi lời của ông đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật."

   Cha Lâm Chung Hoa : "Tôi gần tám chục tuổi, gần đất xa trời rồi, những gì tôi đều là , tôi đích thân dọn xác con mình."

   Cảnh sát trẻ hỏi: "Lâm Chung Hoa giết vợ và hai con, thế cây trúc tang vật giờ ở đâu?"

   Cha Lâm Chung Hoa đáp: " xe. Con trai tôi sau khi giết người tự sát. Cây trúc đó đâm người nó thành vết thương lớn, tôi mang vứt trong xe rồi."

   Cảnh sát trẻ hỏi tiếp: "Ông lái xe bao lâu?"

   Cha Lâm Chung Hoa đáp: "Tôi già rồi nên lái rất chậm, mất hai ngày hai đêm mới về tới nhà."

   Cảnh sát trẻ hỏi: "Thế còn cái xác vô danh kia đâu? Xác bị con trai ông cán chết ấy."

   Cha Lâm Chung Hoa bất ngờ, đáp: "Làm gì có gì. có ai cả. Khi tôi nhận được điện thoại của Chung Hoa là lên đường ngay, nhưng có thấy xác ai ở đấy nữa đâu."

   Cha Lâm Chung Hoa cho biết, khi ông tới căn biệt thự cũ nhà họ Lâm thấy xác bị xe cán chết đâu cả. Cái xác cánh mà bay.

   Cảnh sát thể kiểm tra trường lần nữa, phát gác trần của căn nhà có những vết phân bị nước mưa làm ướt và nhúm lông vũ.

  4. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Phần 9: Người kén
   Lời dẫn

   Mỗi người đều phải chết hai lần, khi còn ai và khi còn ai - Voltaire

   Chúng ta thường thấy những chiếc dù bay chao lượn bầu trời thành phố, với những hình thù lòe loẹt in dọc cánh dù. Đó là những hình ảnh quảng cáo cho các hãng máy nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời, hay vài hãng sản xuất nhiều tiền khác. Những chiếc dù lượn lờ khắp bầu trời thành phố, cánh quạt của nó phát ra những tiếng gầm rú ồn ào thu hút chú ý của những người dưới mặt đất.

   Vụ án lần này xảy ra tại phố huyện, người thanh niên lái chiếc dù bay của mình lượn tầm thấp , cậu bay là là lướt qua khu chợ thực phẩm, rồi liệng đến khu phố trung tâm, sau đó thẳng hướng tới trường cấp hai thực nghiệm, bấy giờ là khoảng chín rưỡi sáng, các học sinh tập thể dục giữa giờ, nghe tiếng dù bay, tất cả đều ngửa cổ nhìn lên trời, có đứa cố gắng đọc dòng quảng cáo in chiếc dù, có đứa xì xào với bạn bên cạnh: " biết cái dù có bị rơi xuống nhỉ?"

   sân thượng khu lớp học của trường chất đầy những thứ đồ phế thải, nào chiếc bàn bóng bàn gãy chân, nào giá chơi bóng rổ hoen gỉ, rồi có cả những chiếc bàn học cũ mục nát bị quẳng đó.

   Người thanh niên liệng chiếc dù lướt ngang qua, bỗng ta thấy vật hình cầu rất lớn treo giữa đống đổ nát chẳng khác gì tổ ong mật khổng lồ. Thấy có gì đó bất thường, người thanh niên liền lượn lại gần rồi bay quang "mục tiêu" mấy vòng, sau hồi mới nhìn .

   Hình ảnh mà người thanh niên nhìn thấy có lẽ ám ảnh suốt cuộc đời này. Vật hình cầu như tổ ong kia thực ra là... xác chết.
   ---------------------------------------
   Dù bay: loại dù có gắn động cơ quạt máy.

   Chương 1: Quả cầu xác

   Bạch Cảnh Ngọc đưa tổ chuyên án đến tham gia hội thảo nghiên cứu của Tổ chức Cảnh sát hình Quốc tế tỉnh, Tổ chức Cảnh sát hình Quốc tế có kế hoạch phát động chương trình lớn chống xâm hại trẻ em toàn cầu, tất cả các nước thành viên của tổ chức này đều phải phái đại biểu tham gia.

   Bạch Cảnh Ngọc nhận được tin báo lập tức thông báo sơ bộ tình hình cho tổ chuyên án. Nhiệm vụ lần này là vụ án "người kén" xảy ra tại trường cấp hai, có ảnh hưởng rất lớn đến dư luận xã hội, tính chất vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, thế trì hoãn điều tra, tổ chuyên án lập tức nhận lệnh đến trường xử lí vụ việc.

   Phó cục trưởng Lương của Cục Công an địa phương tiếp đón tổ chuyên án, trưa hôm đó còn tổ chức tiệc chiêu đãi, đến dự có các lãnh đạo cao cấp trong Ủy ban tỉnh.

   Từ khi được giao nhiệm vụ, tổ chuyên án vẫn chưa nhận được hồ sơ vụ án nên tình hình cụ thể ra sao, Phó cục trưởng Lương cũng hề nhắc gì đến việc này bàn tiệc, từ đầu chí cuối chỉ nâng cốc chúc tụng rồi mời mọc món nọ món kia, lấy cớ "tẩy trần" cho tổ chuyên án.

   Sau ba hồi rượu, giáo sư Lương hỏi: "Tại sao vụ án này lại gọi là "người kén "?"

   Phó cục trưởng Lương bấy giờ mới đến vụ án, người lái dù bay quảng cáo bầu trời thành phố phát ra xác chết mái khu lớp học của trường cấp hai.

   Lúc đầu ta nghĩ đó là tổ ong lớn, đến khi lượn lại gần mới nhìn giữa đống thiết bị dạy học bỏ có treo xác người, trông có vẻ giống , bím tóc của " " buộc vào cần của giá chơi bóng rổ, cả thân người cuốn thành hình tròn, bên ngoài học chặt nhiều lớp màng nilon mỏng, thêm lớp băng dính màu vàng bọc kín, rất nhiều ruồi nhăng bu xung quanh kêu vo ve, cơn gió lớn thổi qua, cả "quá cầu" khẽ lay động mái tòa nhà.

   Người thanh niên lượn lại gần, thấy cảnh đó hồn bay phách lạc, bấy giờ các học sinh trong trường tập thể dục giữa giờ, ta lập tức hạ cánh ngay giữa sân vận động, rồi lập cập chạy lên báo cáo việc vừa nhìn thấy với lãnh đạo trường.

   Mái nhà khu lớp học chính là trường gây án, lại đó người ta phát thi thể bị cuộn thành hình cầu, tin tức đó lập tức bị lan truyền khắp trường học, xe cảnh sát tới, hầu như tất cả học sinh đều dám vào lớp học, mà thay vào đó chúng tập trung nhau lại giữa sân vận động, bàn tán xôn xao.

   Phó cục trưởng Lương hiểu rất , nếu phá giải được vụ án này, tiền đồ của ông nhất định bị ảnh hưởng, vì thế việc đầu tiên ông nghĩ đến là nhờ tới trợ giúp của tổ chuyên án.

   Bao Triển tò mò hỏi: "Vụ án "người kén", chẳng lẽ bên trong thể phát ra kén sâu sao?"

   Phó cục trưởng Lương đáp: "Chúng ta cứ ăn uống xong xuôi rồi bàn chuyện cho tiện, thời gian bữa cơm cũng nào đáng là bao."

   vị lãnh đạo trong Ủy ban : "Các vị mà nhìn thấy cái xác ăn nổi cơm nữa đâu, thực lòng, nghĩ đến tôi cũng nuốt nổi nữa rồi."

   Họa Long có vẻ hài lòng, : "Lãnh đạo đừng lo, thi thể ghê gớm chừng nào chúng tôi cũng từng thấy rồi."

   Phó cục trưởng Lương lên tiếng giải thích: "Cái xác lần này có phần khác thường, chúng ta ăn cơm, đừng nhắc đến nó hơn."

   Giáo sư Lương khách sáo : "Nếu các vị thế, cung kính bằng tuân lệnh, mọi người cùng nâng cốc nào."

   Phó cục trưởng Lương tuổi tầm năm chục, là người phục vụ trong ngành cảnh sát nhiều năm, tay "lão làng" rất nhiều kinh nghiệm, cái xác hình cầu tìm thấy mái nhà khu lớp học tại trường cấp hai kia, khiến ông phải trầm ngâm như thế, chưa nhìn cũng biết nó đáng sợ đến mức nào.

   bàn lên đầy những món sơn hào hải vị, trong đó có đĩa thập cẩm om thảo mộc, tôm La Hán, cá chiên xù, nai hầm nhân sâm, rắn rang muối, chim om nhừ, v.v... Bốn tiếp viên mặc áo dài Thượng Hải đẩy hai chiếc xe phục vụ lại mang ra mấy món khác nữa, trong đó có món trông như miến xào.

   Bao Triển lẩm bẩm câu: " đĩa miến mà cũng phải làm long trọng thế này à, còn phải lấy xe đẩy ra nữa."

   Họa Long ghé tai nhắc nhở: "Bao Triển, đừng vớ vẩn, đó là vi cá đấy!"

   Món thứ hai được đặt trong chiếc tô bằng sứ Thanh Hoa vô cùng tinh xảo, trông có vẻ giống món canh. Phó cục trưởng Lương mở nắp, mùi thơm tỏa ra khắp nơi, mọi người đều ồ lên tán thưởng, chỉ thấy bát canh màu xanh ngọc trong suốt, gợn vài lá rau cải thảo trắng nõn.

   Bao Triển lại nghĩ: "Đây chẳng phải món nước lã nấu cải thảo sao?"

   Phó cục trưởng Lương tự tay múc canh, bát đầu tiên đưa tới mời giáo sư Lương. Ông giới thiệu, món canh cải thảo này rất đặc biệt, nước canh được hầm từ đùi lợn, sò huyết khô, xúc xích, gà mái tơ, vịt đồng và hơn chục loại gia vị cao cấp khác, mùi vị thơm ngon vô cùng, người hầm canh phải có Kĩ thuật rất cao mới có được thứ nước canh trong vắt và tươi ngon, màu nước hơi ngà xang màu ngọc bích. Mặc dù tên gọi món này rất phổ thông, nhưng đây là thứ mĩ vị cao cấp và rất xa xỉ, mặc dù chỉ là rau cải thảo, nhưng về giá cả và hương vị chẳng kém gì những loại sơn hào hải vị cao cấp.

   Giáo sư Lương kể: "Tôi từng được ăn món này lần tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, ấn tượng vô cùng sâu sắc. Trước đây, Thủ tướng Chu Lai từng dùng món canh này thiết đãi đoàn nguyên thủ của Nhật Bản, nữ nguyên thủ tỏ vẻ xem thường món ăn đơn giản, cho rằng đó là thứ nhạt nhẽo và vô vị, nhưng do Thủ tướng Chu Ân Lai mời rất nhiệt tình nên đành miễn cưỡng uống thìa. Chỉ thìa đó khiến vị nữ nguyên thủ vô cùng kinh ngạc, giơ ngón tay tán thường ngớt."

   Phó cục trưởng Lương : "Tổ chuyên án là khách quý của chúng tôi, nếu phải vì có vụ án lớn này, chắc chúng ta có muốn mời cũng mời nổi."


   Giáo sư Lương bỗng nhiên hỏi câu: "Phó cục trưởng, hôm nay các vị dùng tiền công đãi khách hay là...?"


   Phó cục trưởng Lương trả lời: "Tôi cũng họ Lương coi như chúng ta cũng có cùng gốc gác, giáo sư cứ gọi tôi Tiền Lương là được rồi. Hôm nay tôi mời mọi người phải tiền công quỹ. Chắc giáo sư quên rồi, ba mươi năm trước, khi đó tôi còn học trong trường Cảnh sát, giáo sư nhận lời mời đến giao lưu còn kể bao nhiêu ví dụ về các vụ án hình . Hôm đó, giáo sư hỏi câu rất lạ "Ai là người có thành tích kém nhất trong trường này?". Nghe câu hỏi đó, mọi người đều cười nghiêng ngả, rồi chỉ thẳng vào tôi. Giáo sư còn dạy tôi làm sao trở thành người tốt, làm thế nào để trở thành cảnh sát giỏi. Tất cả những lời đó đến nay tôi vẫn còn nhớ như in, bao nhiêu năm rồi, tôi vẫn luôn nhớ kĩ lời dạy của giáo sư, tôi là học sinh của giáo sư nên xin giáo sư đừng gọi tôi là Phó cục trưởng."

   Giác sư Lương gật gù, : "Tôi nhớ lại rồi, chính là cậu học trò cá biệt hồi đó hả? Giờ lên đến chức Phó cục trưởng, xem ra cũng tồi chút nào."

   Họa Long nâng cốc, : "Phó cục trưởng Lương dù sao cũng là học sinh của giáo sư Lương, chúng ta phải người ngoài, tôi xin kính chén."

   Phó cục trưởng Lương khiêm tốn, đáp: " dám, dám, mọi người cứ gọi tôi là Tiểu Lương là được rồi, vụ án lần này là tôi nhờ đến trợ giúp của tổ chuyên án cơ mà."


   Bao Triển cũng kể: "Khi tôi còn ở trong trường cảnh sát từng viết cho giáo sư Lương bức thư, ngờ giáo sư gửi thư trả lời , là thư đó thay đổi cả cuộc sống của tôi đấy."

   Tô My nhõng nhẽo : "Giáo sư, cháu bác nhất!"

   Giáo sư Lương cười hiền từ, trách: "Hử, chỉ được cái nước ngọt thôi."

   Họa Long : "Ông già" của chúng ta cũng có thể coi là cây đa cây đề trong thiên hạ rồi. Mọi người đừng nữa, chúng ta nâng cốc mời giáo sư thôi."

   vị lãnh đạo Ủy ban kể câu chuyện thú vị; "Vị Tiểu Lương của chúng ta đường đường là Phó cục trưởng Cục Công an, thế mà mấy hôm trước còn ăn trộm đấy nhé."

   Phó cục trưởng Lương hào hứng kể tiếp: "Mấy hôm trước, có đợt ra quân càn quét hoạt động mại dâm, người phụ nữ bán hoa bị tôi bắt được, ta mình có đứa con mới năm tuổi mình trong căn nhà thuê, cầu xin chúng tôi phải người đến xem đứa trẻ thế nào. Các đồng nghiệp khuyên tôi nên tin lời ta, cho rằng đó chỉ là dối, mong nhận được thông cảm bắt giữ ta. Tôi báo, nếu ta có đứa con , chúng ta thà tin là nó có , còn hơn nghĩ rằng đó là lời dối trá. Tôi đưa đồng nghiệp cùng đến căn nhà thuê của ta, quả nhiên trông thấy bé ở nhà mình, ngồi nghịch tờ tiền năm mươi tệ, với tôi: "Chú ơi, mẹ cháu bảo khách trả cho mẹ cháu tờ tiền giả, chỉ để chơi được thôi, tiêu được". Haizz, lúc đó tôi thấy chua xót, tôi liền lấy trộm tờ tiền giả của đứa trẻ, rồi đổi lại bằng tờ tiền , sau đó liên hệ với người thân trong gia đình đến đón đứa trẻ. Tôi là Phó cục trưởng Cục Công an, nhưng lại lần làm kẻ trộm."

   Mọi người đều bật cười vui vẻ, rồi nâng cốc chúc mừng vì Phó cục trưởng lương thiện. Giáo sư Lương và Bao Triển đều cố gắng hết sức hỗ trợ cảnh sát địa phương phá vụ án này. Tô My lấy đũa chỉ về hướng món thịt Đông Pha kèm xôi nếp, ngượng ngùng với Họa Long: "Họa Long, tôi muốn ăn món kia."

   Họa Long mặt tỉnh bơ, đáp: "Thích là ăn thôi, còn ngại ngùng gì nữa." đoạn Họa Long đứng dậy, đưa tay bê nguyên cả đĩa đặt trước mặt Tô My.

   Sau bữa cơm rượu, Phó cục trưởng Lương báo mọi người ngồi lại uống tách trà trước khi nghiên cứu vụ án. Giáo sư Lương cho rằng vụ án cần được giải quyết càng sớm càng tốt, nên từ chối, rồi lập tức bảo cả nhóm về Cục Công an. Trước tiên, mọi người xem qua lượt hồ sơ vụ án, khi đến phòng pháp y, mặc dù có chuẩn bị tâm lí từ trước, nhưng Tô My, Bao Triển và Họa Long đều khỏi nôn thốc nôn tháo.

   Để ba người tổ chuyên án bớt ngượng ngùng cho hành động của mình, Phó cục trưởng cười với vẻ mặt đau khổ, : "Thực ra, tôi cũng nôn hai lần rồi."

   Đúng lúc đó, bác sĩ pháp y bỗng nhiên cũng quay sang góc, nôn ẹo hồi, ông khom người, tay đặt trước ngực, tay đưa lên ra hiệu mình phải
   nghỉ ngơi chút.

   Phòng giải phẫu thi thể trong Cục Công an đèn điện sáng trưng, khí thông thoáng, nằm độc lập so với các tòa kiến trúc khác. Nền nhà được lát bằng đá mài để tiện tẩy rửa, sát trùng, bốn bức tường xung quanh ốp gạch men trắng, giữa phòng là chiếc bàn giải phẫu bằng hợp kim nhôm, phía là hệ thống chiếu sáng và đèn tử ngoại, bàn giải phẫu được nối với hệ thống nước máy và ống thoát nước.

   thi thể hình cầu nằm bàn giải phẫu.

   Thi thể đó bị bọc chặt bằng nhiều lớp màng nilon mỏng, bên ngoài có thêm lớp băng dính màu vàng, mặt "quả cầu" lúc nhúc những con giòi bò qua bò lại, bên trong lớp màng bọc cũng "chuyển động" mãnh liệt. Nhìn xuyên qua lớp nilon, có thể thấy da nạn nhân là vô số những nốt gồ lên, mỗi nốt đó đều giấu cá thể sống, bên dưới da nạn nhân dường như là cả thế giới chuyển động, số "cá thể" chui ra khỏi "thế giới" của mình, lổm ngổm bò qua bò lại giữa lớp màng bọc, hốc mắt nạn nhân sưng lên khác thường, bên trong đó lại là quần thể những con vật xương.

   Nếu trực tiếp nhìn thấy cái xác, có thể mọi người phải ứng mạnh như thế. Nhưng khi thi thể bị bọc kín bằng lớp nilon mỏng, "quần thể" bên trong bỗng trở nên mơ hồ và bí , điều đó khiến thị giác con người càng bị kích thích mạnh, tiếp theo đó là tưởng tượng phong phú về cái "thế giới" kia, cuối cùng hệ tiêu hóa, chịu nổi áp lực thần kinh, đành tuôn hết mọi thứ trong ruột ra ngoài.

   Các bác sĩ pháp y chẳng lạ gì với những vết máu, những phần chân tay đứt đoạn, những con giòi chui rúc trong xác chết, số bác sĩ vì tôn trọng nghề nghiệp nên đeo khẩu trang khi tiến hành giải phẫu, đảm bảo ảnh hướng đến khứu giác, như thế có thể phán đoán cách chính xác thời gian tử vong, và nạn nhân có phải chết do trúng độc hay . Có lẽ vị bác sĩ pháp y kia đánh giá quá cao sức chịu đựng của mình, nên khi đưa chiếc dao giải phẫu rạch lớp màng học ngoài thi thể ra, ông hề đeo khẩu trang. Sau tiếng nilon rách toạc, mùi vừa tanh tưởi vừa hôi thối xộc ra, thử mùi đó xông vào mũi, vào phổi vị bác sĩ, khiến ông lập tức phải quay ra ngoài nôn tháo.

   Bác sĩ pháp y nghỉ ngơi lúc, rồi cố nên khó chịu của mình, dùng dao giải phẫu tiếp tục rạch mở lớp màng bọc.

   Phó cục trưởng Lương và bốn người tổ chuyên án đến đứng tại khu thay đồ chờ đợi, mọi người đưa tay bịt mũi, ai dám tiến lại.

   Mọi người khỏi giật mình kinh sợ khi lớp màng nilon được cắt rời, từ trong xác nạn nhân lũ lượt bay ra rất nhiều con ngài lớn màu xám.

   ------------------------------
   Thịt đông pha kèm xôi nếp: dạng thịt kho tàu được nấu nhừ, kèm cơm nếu cùng vị.
   thutran, Chrislinhdiep17 thích bài này.

  5. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Chương 2: Ngài đêm mượn hồn

   Bao Triển lập tức đóng cửa sổ,nhưng vẫn có rất nhiều ngài xám bay ra ngoài. Họa Long nhanh tay với lấy chiếc áo blouse xanh tường, vọt lấy mấy con ngài, nhốt vào trong bình tiêu bản rồi nắp kín lai.

   Bác sĩ pháp y tiến lại quan sát lúc, : "Đây là ngài đêm."

   Bên trong hình tiêu bản trong suốt, con ngài xám đập cánh phành phạch, trông nó còn xấu hơn cả những con bướm xấu xí. Thân ngài béo tròn, đôi cánh màu xám đen, cánh là những hình thù ma mị như những con mắt nhìn. Bác sĩ pháp y , ấu trùng của loài ngài đêm thông thường là sâu rôm, trứng của chúng đa phần là màu xanh, trắng hoặc vàng, đẻ thân vật chủ là thực vật hoặc dưới lòng đất, sau năm đến bảy ngày trưởng thành.

   Căn cứ vào độ phân hủy của xác và thời gian đẻ trứng, làm kén, rồi vũ hóa thành ngài của những kẻ "kí sinh" kia, nạn nhân có thể tử vong từ trước đó khoảng tuần.


   Đến chiều tối cùng ngày, kết quả khám nghiệm tử thi sơ bộ được chuyển đến.

   Nạn nhân buộc tóc đuôi gà, cơ thể phân hủy rất nhiều diện mạo khó phân biệt, mọi người vốn cho rằng đó là , nhưng báo các khám nghiệm tử khiến ai cũng kinh ngạc nạn nhân là thiếu niên tầm 16 tuổi, cao 1.75 mét, nặng 67.5 cân, bị sát hại, chết do ngạt thở. Nạn nhân mặc áo, phần cơ thể phía có vết dao cắt và có dấu hiệu bị hành hung, thân dưới mặc chiếc quần đùi hiệu Nike, chân đôi giày bóng rổ màu đen hiệu Adidas.

   Từ cách ăn mặc, có thể cậu thiếu niên này bị hại sau khi chơi bóng rổ.

   hiểu vì sao cậu ta lại cởi trần lên mái nhà khu lớp học, hung thủ cầm dao đánh đập nạn nhân, tư thế của nạn nhân trông có vẻ giống như ngồi xổm, cúi mặt ôm đùi, hung thủ lấy lớp màng nilon cuốn quanh cậu ta thành hình cầu, chỉ để thò mỗi mái tóc, rồi lấy băng dính buộc bím tóc nạn nhân vào giá chơi bóng rổ, treo lủng lẳng trung, trông chẳng khác nào con kén khổng lồ.

   Phó cục trưởng Lương hỏi: "Mọi người nghĩ hung thủ có mấy người?"


   Họa Long trả lời: "Ít nhất cũng phải hai người, là hai người lớn, có sức khỏe, người giơ thi thể bọc kín lên, người dùng băng dính dính chặt mái tóc vào giá chơi bóng rổ, chằng chằng lại rất nhiều vòng."

   Bao Triển lại cho rằng: " người cũng có thể làm được, trước tiên dùng chiếc bàn đặt phía dưới thi thể, sau khi chằng buộc xong lôi cái bàn ra."

   Tô My nhìn kĩ lượt, : "Cậu thiếu niên này có mái tóc giống kiểu ngôi sao Hàn Quốc Kim Hee Chul, rất cá tính, vừa hoang dã vừa hấp dẫn. Khi chơi bóng rổ, để tránh việc tóc vuớng mắt, nên mới buộc gọn ra phía sau. Nhưng vì sao hung thủ lại phải treo nạn nhân lên như thế nhỉ? Chẳng lẽ kẻ đó muốn biến nạn nhân thành quả bóng khổng lồ, ném vào trong rổ sao?"

   Giáo sư Lương : "Tôi rất muốn biết lớp màng bọc thi thể từ đâu mà ra."

   Mái nhà khu lớp học khóa, bất cứ ai cũng có thể lên xuống cách tự do, những thứ đồ hỏng hóc vứt đó, như giá chơi bóng rổ, bàn gãy chân, thùng rác cũ, đều là những thứ phế thải của trường cấp hai thực nghiệm này, phía nhà trường định để lại, sửa chữa rồi mang tặng cho các trường tiểu học vùng sâu vùng xa nhưng vì chưa giải quyết được vấn đề vận chuyển, mà bỏ rất phí, nên đành tạm thời để lại mái nhà.

   Bên cạnh trường cấp hai thực nghiệm còn có trường trung cấp nghề, hai trường nằm sát vách nhau và dùng chung sân vận động. Trường trung cấp nghề chiêu sinh trực tiếp từ trường cấp hai thực nghiệm này, những học sinh của trường này nếu thi đỗ cấp ba có thể được tuyển thẳng vào trường dạy nghề. Khu nhà lưu trữ nằm ở phía mặt đường của cả hai trường trong thời kì phá xây lại, công trường có rất nhiều công nhân làm việc.

   Hai trường chỉ cách nhau vách tường, tổng số giáo viên và học sinh lên đến hàng nghìn người, nguồn nhân lực thay đổi tương đối nhiều.

   Phó cục trưởng Lương gọi hiệu trưởng cả hai trường tới. hai vị hiệu trưởng mặt mày tái nhợt, có chuyện gì.

   Giáo sư Lương hỏi: "Trong trường của hai vị có màng bọc nilon ?"

   Hiệu trưởng trường cấp hai : "! Chỗ chúng tôi là trường cấp hai, cần đến những thứ ấy."

   Hiệu trưởng trường trung cấp trả lời: "Trong tưởng tôi có, nhà bếp nhà ăn dùng màng nilon để bọc rau, xa tường bao phía ngoài trường có khu vực người dân dùng bọc nilon để quây các luống rau, bên trong các luống người ta còn phải lấy màng nilon mỏng để che cho rau nữa."

   Hiệu trưởng trường cấp hai : "Trường cấp hai của chúng tôi là trường nội trú, tất cả mọi hoạt động đều diễn ra trong trường, các học sinh chỉ được về nhà vào cuối tuần, ngày thường được phép ra ngoài' Nhưng gần đây xung quanh có nhiều khu vực công, nên trường học bỗng trở thành trường mở cửa, bất ai ai cũng có thể ra vào trường cách tự do, các công nhân làm việc công trường cũng thường xuyên vào trường để vệ sinh. Khu lớp học nơi phát ra cái xác có tất cả bốn cửa, thường ngày đều khóa. số học sinh có ý định thi cấp ba, mà muốn tốt nghiệp rồi sang học tại trường trung cấp dạy nghề, chúng tôi cũng quản quá chặt những học sinh này."

   Hiệu trưởng trường trung cấp dạy nghề thêm: "Những học sinh muốn vào trường trung cấp dạy nghề thường có thành tích học tập được tốt, có khả năng thi vào cấp ba, hoặc do điều kiện gia đình khó khăn, cho dù có đỗ cấp ba cũng đủ khả năng theo học. Theo học trường dạy nghề cũng là chọn lựa sáng suốt, khi có nghề trong tay có thể lập tức làm kiếm tiền. Khi rất nhiều học sinh học đến lớp mười hai, chuẩn bị ôn thi đại học, những học sinh kia có thể làm kiếm tiền rồi. Trường trung cấp dạy nghề là trường bán trú, có các ngành kế toán điện tử, nhân viên bán hàng, thiết kế 2D và sửa chữa máy tính, mĩ thuật công nghệ, quản lí nghiệp vụ, bảo an, đầu bếp v.v..."

   Phó cục trưởng Lương hỏi: "Độ tuổi trung bình của học sinh hai trường khoảng bao nhiêu?"

   Hiệu trưởng trường cấp hai trả lời: "Từ 12 đến 16 tuổi."

   Hiệu trưởng trường trung cấp : "Từ 15 đến 20 tuổi."

   Giáo sư Lương hỏi tiếp: "Trường các có học sinh nào để tóc dài, cao khoảng 1.75 mét, nặng 67.5 cân, khoảng 16 tuổi, thích chơi bóng rổ, gia đình tương đối có điều kiện, mặc toàn hàng hiệu ? Còn điểm nữa, học sinh nam này mất tích khoảng tuần nay rồi?"

   Hiệu trưởng trường cấp hai : "Để tôi nhớ xem... Trong trường chúng tôi có học sinh tên Lý Thông Hạo, có vẻ giống với miêu tả..."

   Danh tính nạn nhân nhanh chóng được xác minh, do việc nam sinh để tóc dài rất ít thấy. Lý Thông Hạo là hot-boy của trường cấp hai thực nghiệm, thiếu niên rất đẹp trai và sáng sủa, nhiều sở thích, biết nhảy Shuffle, thích chơi bóng rổ, chơi game online, thường xuyên chạy ván trượt các con đường trong trường học, khiến bao thiếu nữ ngưỡng mộ. Cha của Lý Thông Hạo giàu có nổi tiếng vùng, cơ nghiệp của gia tộc họ Lý đứng đầu thành phố, được xếp hạng phú hào của cả tỉnh, việc làm ăn ngày lớn mạnh. Cha cậu sớm sắp xếp tương lai cho cậu, đợi tốt nghiệp cấp hai cậu đến Hông Kông học cấp ba, rồi Mỹ học đại học. Cha mẹ muốn cậu học nội trú chủ yếu để rèn luyện tính tự lập ngay từ bây giờ. Do cậu là con độc đinh, nên sau khi du học về, phải tiếp quản cơ nghiệp của gia đình.

   thiếu niên cao ráo, đẹp trai con nhà giàu như thế lại chết thảm ngay mái nhà khu lớp học, bị cuộn tròn trong lớp màng nilon mỏng đến mức nảy giòi.

   Giáo sư Lương và Phó cục trưởng Lương đích thân chọn người tham gia điều tra, những người được chọn, phân làm hai nhóm, mỗi nhóm được phân chiếc xe cảnh vụ lưu động dùng làm "trung tâm chỉ huy dã chiến", nằm vùng trực tiếp trong trường học, tổ phụ trách điều tra tại trường cấp hai thực nghiệm, tổ điều tra tại trường trung cấp dạy nghề. Cả hai nơi đều phải đảm bảo tuần tra 24/24, cổng trường luôn có cảnh sát đứng canh gác, ngoài việc trợ giúp phá án, các cảnh sát còn có nhiệm vụ bảo vệ trị an trường học, giúp phụ huynh và học sinh ổn định tinh thần, đó cũng là trách nhiệm cao cả của người làm cảnh sát.

   Giáo sư Lương hỏi mọi người bằng giọng nghiêm nghị: "Quyết tâm phá án, bắt giữ hung thủ, mọi người có đủ tự tin ?"

   Tất cả mọi người đồng thanh đáp: "Quyết tâm!"

   Giáo sư Lương tiếp: "Những người còn lại cũng chia làm hai tổ. Tôi và Phó cục trưởng Lương tổ, phụ trách trinh sát trường trung cấp dạy nghề Họa Long, Bao Triển, Tô My tổ, phụ trách điều tra bên trường cấp hai thực nghiệm. Hai tổ cùng chia sẻ thông tin, nhưng đây coi như cuộc đua tranh, trong các cuộc họp cuối ngày đều có thưởng phạt phân minh."

   Họa Long, Bao Triển, Tô My đều cảm thấy ngạc nhiên, đợi đến khi buổi tập trung kết thúc, Tô My ra vẻ đáng thương, hỏi giáo sư Lương: "Giáo sư, giáo sư cần chúng cháu nữa sao?"

   Giáo sư Lương : "Mấy cậu cũng phải học tự lập dần là vừa. Tôi già cả rồi, chẳng lẽ ba người lại tự tin về mình thế sao?"

   Phó cục trưởng Lương đẩy chiếc xe lăn của giáo sư Lương , cứ xa dần rồi khuất bóng, cơn gió mùa thu thổi bay những chiếc lá khô, bóng vị giáo sư già trông xa xăm và độc.

   Họa Long, Bao Triển, Tô My bỗng thấy chút gì chua xót, giáo sư Lương cũng nhiều tuổi, sớm muộn gì ông cũng phải rời khỏi tổ chuyên án, cả ba đều ý thức được điều đó, đây có thể là vụ án cuối cùng họ còn kề vai sát cánh bên nhau...

   Chiếc xe cảnh vụ tiến thẳng vào trong trường, những chiếc xe này chính là đồn cảnh sát di động, trong xe có phòng làm việc, máy tính kết nối mạng, thiết bị cảnh báo, đèn soi, loa phóng thanh và các trang bị cần thiết khác. nóc xe có đặt camera xoay 360 độ, có thể ghi hình sắc nét ở khoảng cách 150m, có chức năng quay hồng ngoại để quay cảnh đêm, mọi thứ xung quanh đều được khống chế cách triệt để. Những chiếc xe đặc biệt này thường chỉ được huy động đến những địa điểm quan trọng, hoặc những nơi trị an phức tạp.

   Họa Long, Bao Triển, Tô My ngồi trong xe cảnh vụ, thấy cậu học sinh đứng lại rồi nghiêm nghị giơ tay chào chiếc xe, sau đó cười phá lên và bỏ chạy, ba người trong xe thấy cảnh đó qua camera mà nhìn nổi cuời ngây ngô và nghịch ngợm của những đứa trẻ.

   Tô My nhấp ngụm cà phê nóng, Bao Triển tay cầm tách trà, Họa Long lại lôi trong thùng nước đá ra lon bia lạnh, uổng ừng ực hơi sảng khoái. Hai ngôi trường có đến cả chục ngàn giáo viên và học sinh, lực lượng cảnh sát địa phương phải điều tra từng người , đó là lượng công việc vô cùng lớn, tất cả những gì các cảnh sát có thể làm là cố gắng. Để đảm bảo tiến độ, họ phải làm việc thông đêm, chọn lọc và phân tích tất cả những thông tin thu thập được.

   Họa Long lại giật lon bia khác, : "Đêm nay chắc chắn đừng nghĩ đến chuyện ngủ, đống công việc này đến ngày mai cũng chẳng làm hết."

   Tô My quay sang Bao Triển, : "Bao Triển, cậu đọc to năm điều cấm đối với cán bộ công an cho tôi."

   Bao Triển dõng dạc đọc mạch: "... Hai, nghiêm cấm uống rượu khi người mang súng... Bốn, nghiêm cấm uống rượu khi làm nhiệm vụ, tất cả những ai vì phạm đều phải chịu kỉ luật. Nếu gây hậu quả nghiêm trọng, bị buộc thôi việc hoặc khai trừ..."

   Họa Long cười lên ha hả, rồi uống thêm ngụm lớn, : "Đừng ở đây, kể cả là ở Bộ Công an tôi cũng dám uống trong giờ làm việc. Giáo sư Lương có đây, làm gì có ai quản, mà thứ bia lạnh này cũng gọi là rượu hả? Với tôi chẳng qua là loại nước ngọt có ga..."

   Tô My đưa tay chỉ cậu học sinh tầm 12 tuổi, hỏi: "Hai người lúc còn bằng cậu bé này làm gì hả?"

   Bao Triển: "Trèo cây!"

   Họa Long: "Đánh nhau!"

   Bao Triển kể khi còn cậu rất thích trèo cây, nhưng vì chẳng có bạn bè gì, nên cậu chỉ thích mình trèo lên cây cao ngồi đọc sách. Cả buổi chiều vắt vẻo những cành ba chạc, hưởng thụ thứ tuổi thơ chẳng giống ai. Bao Triển từng trèo rất nhiều cây, nhưng thích nhất là trèo ngô đồng và cây hòe, mỗi khi cây ngô đồng nở hoa, cậu bé Bao Triển ngồi giữa những chùm ngô đồng xum xuê, trong lòng bỗng thấy trống trải. Những cây hòe khác, mùi hoa hòe có thể bay rất xa, ngôi làng nơi cậu sống hồi nằm cạnh dòng sông, hai bên bờ sông người ta trồng kín những hàng hoa hòe tươi mát, có những khi nằm mộng, cậu cũng ngửi thấy mùi hoa hòe phảng phất đâu đây. Nếu ai lớn lên tại vùng quê, dù có xa đến đâu cũng bao giờ rời bỏ được nơi mình sống những năm tháng đẹp nhất cuộc đời.

   Họa Long bắt đầu kể mấy câu chuyện xưa cũ. Ngày còn , vốn là "tướng cướp" trong trường tiểu học, "thành tích" đánh nhau nhiều kể xiết, các bạn cả trường đều sợ phép. Từ Họa Long muốn trở thành vị hùng, nhưng cậu bé Họa Long ngày đó nào hiểu hùng là gì. lần nọ, Họa Long gây chuyện với lũ côn đồ, nhóm đầu gấu chặn Họa Long lại trước cổng trường mọi người đều cho rằng Họa Long chạy trốn, ai ngờ mình hạ gục cả lũ. Sau này, Họa Long giành ngôi vị quân quân trong đại hội võ thuật thanh thiếu niên toàn quốc, cuối cùng trở thành giáo viên cảnh sát vũ trang. Mãi đến khi đó mới hiểu thế nào là hùng. hùng, là bước qua họng súng mà chút run sợ, là dũng cảm đối mặt với thiên quân vạn mã chẳng chùn bước. hùng nghĩa là... dù trước mặt chặn ngang muôn ngàn địch, ta vẫn vì chính nghĩa ngẩng cao đầu.

   Tô My hỏi: "Họa Long, con tên gì? Trước giờ ít thấy nhắc đến gia đình."

   Họa Long có vẻ hơi buồn, đáp: "Tôi li hôn rồi, con ở với vợ cũ, tên là Họa Mai."

   Hoa Long chỉ đến đây rồi im lặng, mắt nhìn về nơi xa xăm, ở đó có mặc chiếc váy trắng ngồi xích đu. Họa Long nhớ đến con của mình, trong lòng hỗn độn muôn vàn thứ cảm xúc khác nhau. Tô My dường như nhận ra điều đó, nhàng đọc tên Họa Mai.

   Chiếc bộ đàm trong xe cảnh vụ bỗng đổ chuông, kí túc xá nam trong trường có tình hình mới. Ba người Họa Long nhảy ra khỏi xe cảnh vụ, phát từ cửa sổ phòng kí túc nam bốc khóc nghi ngút, dường như có cả ánh lửa bập bùng, bấy giờ giữa giờ cơm tối, hiểu từ đầu bay ra rất nhiều những con ngài đêm, loại ngài này giống hệt loài bay ra từ "người kén" , chúng chút sợ hãi, hướng thẳng về phía ánh lửa trong kí túc xá nam mà lao vào.

   Bên trong cửa sổ, chính ở phòng kí túc của nạn nhân Lý Thông Hạo.
   thutran, Chrislinhdiep17 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :