[Series] Mười tội ác – Tri Thù

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 2: Bánh bao nhân thịt

   Sáng hôm sau, bốn thành viên tổ chuyên án mặc thường phục thầm điều tra khu vực quanh chợ.

   Nơi họp chợ của thôn Hòe Tây là con đường đất pha cát, nằm song song với đường quốc lộ, con đường nhựa cắt ngang hai con đường này tạo thành hình chữ H . Đó chính là tuyến đường giao thông năm quanh khu vực phát án mạng.

   Phần đa các quầy hàng ở đây đều bày b án mặt đất, thường ngày chỉ bán rau quả và vài sạp thịt lợn.

   thành thị thích dạo phố shopping, còn quê chỉ thích chợ.
   Tô My đẩy xe lăn cho giáo sư Lương, tò mò nhìn ngắm những cảnh vật mới lạ xung quanh, ven đường có chiếc xe ba gác, trong thùng xe chất đầy áo lót phụ nữ, vài người đàn bà đứng vây quanh chọn lấy chọn để, chủ hàng giơ chiếc áo lót lên lớn tiếng rao:" Mười đồng chiếc! Mại dô! Mại dô! Mười đồng chiếc nào!"

   Họa Long hấp háy mắt bảo Tô My: "Rẻ ghê! Em có muốn mua chiếc ?"

   Tô My lườm Họa Long cháy mắt.

   Bao Triển cũng đùa:" Nếu chị mua gì có vẻ chúng ta giống dân chợ cho lắm."

   Tô My hừ giọng: "Chú Triển thiết sống nữa hả?"

   Giao sư Lương vội khuyên can :"Thôi! Đừng ồn ào nữa! Chúng ta tìm cái gì đấy ăn lót dạ trước !"

   Đầu cổng chợ có gian lều sơ sài được phủ bằng vải bạt với cây tre chống giữa, cây tre viết mấy chữ bằng bút dạ dầu "Bánh bao - Canh hồ tiêu". Ngay cạnh gian lều xép chồng vài viên than tổ ong cháy hết, trước cửa là bệ xi măng được đắp bằng gạch chín, phía đóng cố định hộp gỗ, trong hộp là bình ắc quy, sợi dây điện nối từ nguồn với cột đèn ở ngoài lều.

   Quán bán bánh bao đóng cửa, trong lều dựng mấy chiếc xe đạp.

   Phía đối diện quán bánh bao là quán bánh canh dê, đó cũng là căn lều tạm bợ, đơn giản, bốn thành viên tổ chuyên án bước vào, tìm chiếc bàn , ngồi xuống và bắt đầu gọi món. Tô My sợ đồ ăn ở đây đảm bảo vệ sinh nên vờ kêu mình đói. Giáo sư Lương gọi ba bát canh dê và mấy cái bánh nướng.

   Giao sư Lương chỉ sang lều đối diện, hỏi chủ quán:" Sao quán bánh bao kia lại đóng cửa vậy?"

   Chủ quán đáp:" Chắc bác phải người ở thôn này phải ? Trước đây quán đó bán bánh bao, nhưng sau này người ta đồn rằng quán đó bán bánh bao nhân thịt người nên chẳng ai dám đến đấy mua nữa. Thế là chủ quán đóng cửa luôn."

   Giao sư Lương giấu thân phận thực , rằng mình là người Đài Loan đến Đại Lục tìm người thân. Ông gọi đĩa thịt dê, đĩa đậu ép khô, rồi bảo chủ quán cũng ngồi xuống uống vài chén, dông dài kể chuyện bánh bao nhân thịt người cho ông nghe. Vì lúc này mới sáng sớm, quán vắng hoe nên ông chủ cũng bận rộn, ông ta lau tay vào tạp dề, ngồi trước bàn và bắt đầu kể chuyện.

   Chủ quán bánh bao là đôi vợ chồng rất cần cù chăm chỉ, khi trời còn nhọ mặt người , chợ còn vắng tênh thấy họ nổi lửa nhóm bếp, nhào bột, rồi hầm nồi nước canh vị chua cay. Hôm đó cả chợ ai vứt thịt người khắp nơi, ông lão bán bánh hành là người phát đầu tiên, ông nghĩ chắc quầy bán thịt lợn làm rơi, nên thảy nó lên mặt bàn trả cho chủ cửa hàng thịt, Ông chủ quán bánh bao cũng nhặt được mấy miếng, nghĩ là thịt lợn nên ông ta chỉ rửa sơ qua rồi quẳng vào máy xay nhuyễn cùng với thịt lợn, hành tỏi làm nhân bánh, sau đó nặn bánh, hấp lên, bán cho khách.

   Sau khi cảnh sát ập đến trường, đôi vợ chồng dám hé môi tiết lộ bởi họ sợ cảnh sát tịch thu bánh bao của họ.

   Họ thề thốt rằng mình hề hay biết gì, cũng nhìn thấy gì, nhưng khách hàng ăn bánh bao của cửa hàng họ phát thấy sợi lông, nhìn giống tóc cũng chẳng giống lông lợn. Từ hôm đó, chuyện nhà ấy bán ánh bao nhân thịt người dần dần lan truyền khắp nơi. Ở nơi heo hút, hẻo lánh như chợ quê này khách hàng và dân chợ đều là người trong thôn hoặc là người của các thôn quanh đó, rất hiếm khi thấy người vùng ngoài vào đây. Bởi vậy sau khi biết chuyện, ái dám bén mảng đến nhà đó mua bánh bao nữa.

   Bốn thành viên tổ chuyên án giả vờ ngạc nhiên , những tin vỉa hè này rất khó phân biệt giả, mạng vẫn còn lưu truyền "Mười vụ án bánh bao nhân thịt người ngoài đời ", nhưng sau đó người ta chứng minh mười vụ án đó cũng chỉ là bịa đặt, hoàn toàn do thêu dệt lên mà thôi.

   Sợi dây điện nối đến quán bánh bao thu hút chú ý của Bao Triển, hỏi:" Trong quán bánh bao có tủ lạnh hoặc tủ đông lạnh ?"

   Ông chủ quán thịt đê đáp:" Lấy đâu ra tủ lạnh! Mà thực ra tôi nhìn thấy đúng hơn!"

   Họa Long hỏi:" Vậy sợi dây điện này dùng để làm gì?"

   Ông chủ quán thịt dê trả lời:" Nhà ông ta có máy xay thịt và cái quạt con cóc dùng để nhóm lò. Hơn nữa, nhà đó dậy rất sớm, 4-5h sáng thấy lạch cạch bếp núc rồi nên phải bật điển và làm việc chứ!"

   Giao sư Lương thủng thẳng bào:" Ông lão bán bánh hành mà ông chủ vừa kể là người thế nào? Ông chủ có thể gọi ông lão sang đây cho tôi mời vài chén được ?"

   Ông chủ quán thịt dê nhận lời:" Đợi ông lão bán hết bánh và dọn hàng tôi sang gọi ông ấy giúp ông."

   Đúng lúc này dường như trong chợ xảy ra chuyện gì đó, vài người nghển cổ ngó nhìn ruộng lúc mạch còn trơ gốc rạ ở ven đường, đám trẻ con hiếu kì xúm đến gần xem, chúng phá lên cười lanh lảnh rồi chạy về phía trước. Giao sư Lượng ra hiệu cho Bao Triển và Tô My xem xảy ra chuyện gì.

   ra bờ ruộng gần khu họp chợ có đôi nam nữ thanh niên tìm hiểu nhau, người con trai hút thuốc để che giấu tâm trạch căng thẳng, hồi hộp, còn người con e thẹn cúi đầu, lấy ngón chân di di chú dế mèn chết. Họ hỏi đáp nhát gừng , người quanh chợ nhìn họ với con mắt tò mò, thỉnh thoảng lại vang ra tràng cười như pháo nổ của đám trẻ con.

   Tô My nhìn hồi rồi ngoắc tay bảo Bao Triển đến gần:" Chú Triển, lại đây chị bảo! Chúng ta cũng tìm hiểu nhau !"

   Tô My bắt chước điệu bộ và vẻ mặt của , di di ngón chân mặt đất, tỏ vẻ thẹn thùng :" Thế mình có ưng ý người ta ?"

   Bao Triển ngần người hỏi:" Ơ! Chị My, chị làm sao thế?"

   Tô My đáp mà hỏi tiếp:" Thế nhà mình có mấy nguười ? Mỗi người mấy mẫu dất? Mỗi mẫu đất có bao nhiêu đầu bò?"

   Bao Triển vẫn ngơ ngác hiểu gì, ngại ngùng bảo:"Chị My! Đừng đùa thế nữa có được !"

   Tô My véo tai Bao Triển, rồi vung tay tạt ngang cái vào đầu , chê bai:" Cậu đúng là đồ đần bẩm sinh!"

   Tô My và Bao Triển trở về quán thịt dê, lúc này ông lao bán bánh hành đã dọn hàng, giờ ngồi trước bàn chuyện với giáo sư Lương và Họa Long, ông lão vừa uống rượu vừa huyên thuyên kể chuyện mình phát ra miếng thịt người. Ông lão còn thêm mắm thêm muối cho câu chuyện sinh động hơn, đồng thời nhào nặn thân mình thành nhân vật quan trọng và sáng chói, ông lão khoác rằng trưởng đồn cảnh sát thôn và trưởng phòng cảnh sát huyện đều đến chỗ ông thỉnh giáo về các tình tiết trong vụ án, thậm chí ngay cả cảnh sát trung ương cử xuống cũng mời ông ăn cơm.

   Họa Long cười :" Chuyện này cháu tuyệt đối tin là ".

   Giao sư Lương cố tình hạ giọng, thầm hỏi:" Thế chuyện bán bánh bao nhân thịt người kìa là thế nào? Ông có nghe ai kể truyện này ?"

   Ông lão bán bánh hành cũng thào đáp lại:" giả đấy! Đúng là cùng ngành thường hại nhau, tất cả đều là do ông chủ quán thịt dê cố tình bịa ra để đuổi cổ nhà bán bánh bao ra khỏi chợ thôi!"

   Sau khi trở về đồn cảnh sát thôn, giáo sư Lương bắt đầu phân công nhiệm vụ cho từng người.

   Đầu tiên trưởng phòng công an huyện khích lệ các em cảnh sát đều phải tham gia làm nhiệm vụ lần này, lấy lợi ích nhân dân làm trọng, quyết khắc phục mọi khó khăn, vượt qua mọi gian nan, cố gắng hết sức phá giải vụ án đông lạnh này.

   Tô My dẫn đội cảnh sát nữ phụ trách kiểm tra toàn huyện xem có nào bị mất tích , điều tra hộ khẩu từng gia đình hòng mau chóng xác minh lai lịch của nạn nhân.

   Đội cảnh sát hình tìm tất cả nhân chứng nhìn tận mắt chứng kiến trường, đặc biệt truyền gọi hai vợ chồng ông chủ bán bánh bao đến, rồi làm lại lục bút cách rất tỉ mỉ.

   Nhiều nhân chứng đều rằng miếng thịt mà họ thấy lạnh băng, chứng tỏ thi thể nạn nhân bị chết cóng cách khu chợ xa. Tổ chuyên án lấy khu chợ thôn Hòe Tây làm trung tâm, hoạch định khu vực xung quanh làm khu vực trọng điểm, trưởng đồn Đới và đại đội trật tự trị an phụ trách ghi chép và điều tra từng gia đình có tủ lạnh, những nơi có thiết bị đông lạnh như kho đông lạnh, nhà máy chế biến thịt đông lạnh, nhà máy làm kem...

   Họa Long và Bao Triển triệu tập nhóm giám sát , lấy cổng vào và cổng ra của khu chợ làm hai điểm canh bí mật, họ liên tục giám sát hai nơi này 24/24h. Tuy rằng phương pháp "ôm cây đợi thỏ" này thoạt có vẻ ngốc nghếch nhưng nếu hung thủ còn tiếp tục rải xác đó chính là biện pháp hữu hiệu nhất để bắt sống tên sát nhân.

   Giám sát và chờ đợi kẻ tình nghi giết người là trong những công việc quan trọng của cảnh sát điều tra hình , công việc đó được giới cảnh sát gọi đùa là " ngồi xổm canh hố"

   Mà phần lớn thời gian ngồi hố này rất khó chịu chẳng khác nào bị táo bón.

   Ở Thiểm Tây có tội phạm bị truy nã trốn chạy suốt nhiều năm, cánh sát địa phương thay nhau canh suốt nhiều năm, quanh chuồng lợn, họ gần như ăn ở cùng lợn suốt hai tuần lễ, cuối cùng cũng phát ra bống dáng của tên tội phạm truy nã nọ.

   nơi nào đó tại Hắc Long Giang từng xảy ra nhiều vụ án cướp của, tội phạm bám theo những nữ sinh vệ sinh vào ban đêm, rồi lấy dao kề cổ họ gây án, hai cảnh sát địa phương đã túc trực trong nhà vệ sinh nam suốt tháng ròng, cuối cùng cũng bắt được tên tội phạm.

   Điểm canh của Họa Long ở trong ngôi nhà dùng để cất giữ máy canh nông gần khu chợ, Còn Bao Triển nấp trong lùm cỏ trong ruộng lúa mạch, cả hai lần trước hung thủ đều vứt xác vào ban đêm, bởi vậy suốt buổi tối họ phải cố gắng lấy tinh thần giương mắt thức thâu đêm, nhìn chằm chằm vào khu chợ.

   Giao sư Lương chuẩn bị sẵn cho bác sỹ Tần Minh nhiệm vụ mang tính thử thách rất lớn.

   Giao sư Lương :" Cả huyện chỉ có mình cậu là bác sỹ pháp y, nên những công việc nên những công việc đơn giản như xác định tuổi tác, chiều cao, cân nặng của nạn nhân hãy để cho người khác đảm nhận. Tôi muốn dành cho cậu nhiệm vụ khó khăn hơn nhiều, chỉ có điều cậu có đảm đương nổi ."

   Bác sĩ Tần Minh tò mò hỏi: "Nhiệm vụ gì thế ạ?"

   Giáo sư Lương : "Trước hết hãy thể cho tôi xem bản lĩnh của cậu !"

   Khi ấy, trưởng phòng cảnh sát huyện ngồi ăn cơm cùng giáo sư Lương, bàn vương vãi vài mẩu xương gà, giáo sư Lương muốn cho bác sĩ Tần Minh ghép những mẫu xương và những miếng thịt gả còn lại thành bộ xương gà hoàn chỉnh. Bác sĩ Tần Minh tất bật suốt hai tiếng đồng hồ, mồ hôi ướt đẫm trán, ấy lấy tăm, đũa, thậm chí cả chỉ khâu để lắp ghép con gà. Cuối cùng cũng ghép thành con gà hoàn chỉnh.

   Trưởng phòng cảnh sát huyện vỗ tay nhiệt liệt tán thưởng, nhưng giáo sư Lương lại lắc đầu vẻ hài lòng.

   Bác sĩ Tần Minh đăm chiêu suy nghĩ lát rồi : "Tôi hiểu ý giáo sư rồi! Có phải giáo sư muốn tôi lắp ghép lại thi thể nân nhân ?"

   Giáo sư Lương gật gù đáp: "Đúng vậy! Nhưng cậu được phép làm hư hại bất kì miếng thịt nào, được phép sử dụng tăm, đũa, chỉ khâu hay bất kì dụng cụ gì khác để ghép tử thi."

   Sau khi nghiên cứu nghiên cứu lại nhiều lần phương pháp, cuối cùng bác sĩ Tần Minh cũng nghĩ ra phương án ghép xác, trước tiên ta phân loại ba trăm năm mươi bảy miếng thịt thành từng nhóm riêng, căn cứ vào cấu tạo của người ghép chúng lại với nhau, cuối cùng sử dụng kĩ thuật làm lạnh khẩn cấp để các miếng thịt dính vào nhau, cuối cùng tìm giá gỗ để đỡ cổ thi thể, thận trọng dựng hình ghép xương người đó lên.

   Đây là nửa cỗ thi thể trong trạng thái đứng, trông vô cùng đáng sợ, thi thể có đầu, bàn tay và bàn chân, ở những mặt bị chặt đều lộ ra xương trắng, cánh tay được ghép lại từ nhiều miếng thịt, phần biểu bì của tử thi rạn nứt như ruộng nẻ tháng năm, phần mông giống như nửa quả dưa hấu lắp vài, vết cắt ở phần ngực càng khiến người ta khiếp đảm hơn.

   Lần cưa đầu tiên, thi thể ở ở trạng thái quỳ; lần cưa thứ hai, thi thể ở trạng thái nằm duỗi thẳng.

   Hung thủ cưa xéo từ vai nạn nhân đến phần sinh dục, sau đó cưa thi thể đó thành từng mảnh. Giữa khoảng thời gian đó có thể thi thể được rã đông, bởi vậy tư thế của hai lần cưa xác mới giống nhau.

   Vết cưa sau lưng trông chằng chịt ngang dọc. Quay phần trước mặt thi thể lại thấy phần bụng hốc lõm, ràng ở đó thiếu miếng thịt.

   Giáo sư Lương hỏi: "Miếng thịt đó ở đâu?"
   thutran, Chrislinhdiep17 thích bài này.

  2. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 3: Cỗ xác trong tủ kem

   Phần lớn hung thủ của những vụ án giết người băm xác đều là người quen của nạn nhân, chúng băm xác nhằm che giấu chân tướng hành vi phạm tội, để cảnh sát khó lòng xác minh được lai lịch của nạn nhân.
   Ở huyện Lưu Dương thuộc tỉnh Hồ Nam từng xảy ra vụ án mạng chồng giết chết vợ rồi giấu xác trong hộp xốp, rắc muối dày lên để ướp từng miếng tử thi.

   Ở Quảng Đông có viên chứ rủ bạn chiếu bạc bắt cóc con trai của người tình để tống tiền, nhưng kết quả thất bại khiến chúng nổi giận bịt mũi khiến bé trai sáu tuổi chết ngạt, rồi băm xác thành mảnh .

   Tổ chuyên án và công an huyện Bắc Hoàn phân tích và nhận định, có lẽ hung thủ vụ án băm xác đông lạnh này thân quen với nạn nhân, hoặc chí ít họ có biết nhau, sau khi giết chết , tên sát nhân cưa xác ra thành từng mảnh , y cho vào kho đông lạnh để dễ dàng phân tách mà thôi. Sở dĩ y rải xác chợ là vì muốn thỏa mãn tâm lí phạm tội, có lẽ muốn khoe khang thành quả của mình. Rất có khả năng y là thợ mộc hoặc đầu bếp, tóm lại y phải là người rất rành rẽ chuyên môn mới có thể cưa xác nạn nhân thành hơn ba trăm miếng đều chằn chặn như vậy.

   Cảnh sát gọi hai vợ chồng chủ quán bánh bao đến thẩm vấn, đồng thời tiến hành lục soát nơi họ ở, nhưng phát thấy điểm nào khả nghi. Giáo sư Lương và đồn trưởng Đới lần lượt tiến hành xét hỏi, hai vợ chồng nhà nọ khai mình bán bánh bao nữa bởi chẳng kiếm được mấy đồng mà vất vả thức khuya dậy sớm, bây giờ họ chuyển nghề khác. Dễ dàng nhận thấy hai vợ chồng họ đều rất chân chất, thà, họ phủ nhận việc bán bánh bao nhân thịt người và cho rằng ông chủ quán thịt dê ở đối diện muốn hãm hại mình nên đổ tiếng ác.

   Đồn trưởng Đới uy hiếp: "Nếu chịu thành khai báo tôi tống cổ vào đồn."

   Ông chủ bán bánh bao vênh mặt thách thức: "Thích tống vào tù cứ tống, chỉ cần đừng đòi tiền nộp phạt các người muốn làm gì làm. Những lời tôi vừa khai đều là , các người tin cũng mặc!"

   Hung thủ làm đông lạnh nạn nhân, sau khi băm xác, y rải thi thể nạn nhân ra khắp chợ. Bác sĩ pháp y lắp ghép lại cơ thể nạn nhân từ những miếng thịt nhặt được, đem đông lạnh và dựng tử thi đứng dậy.

   Phần tàn dư của nửa cỗ thi thể nom đến khiếp đảm đó dường như chứ mật mã đòi mạng nào đó, phần bụng thiếu mất miếng thịt tạo thành hố lõm sâu. Bác sĩ pháp y làm báo cáo khám nghiệm rất tường tận, nạn nhân hai mươi ba tuổi, cao mét sáu mươi, nặng bốn mươi ba cân. Đó là nữa sinh có vóc dáng khá mảnh khảnh.

   Giáo sư Lương ra lệnh diều khiển chuyển lực lượng cảnh sát của bốn đồn lập thành đội do đồn trưởng Đới chỉ huy lùng sục tất cả những nơi vắng vẻ, những góc khuất xuanh quanh trường phát tử thi như lều cát máy canh nông, rãnh nước, đống rác... Nhất thiết phải tìm thấy miếng thịt bị khuyết đó, ngoài ra còn chú ý tìm di vật cũng như quần áo của nạn nhân.

   Tô My cùng đội nữ cảnh sát đến từng hộ trong thôn kiểm tra nhân khẩu mất tích, nhưng mất tích nào có cùng đặc điểm nhận dạng với nạn nhân vụ băm xác đông lạnh này.

   Đội trưởng Đới và đại đội trật tự trị an điều tra tất cả các tủ lạnh và kho đông lạnh trong vùng nhưng vụ án vẫn hề tiến triển, họ chưa tìm ra được điểm đột phá. Mặc dù họ tin chắc rằng nửa thi thể còn lại của nạn nhân vẫn được cất giấu trong tủ lạnh nào đó, nhưng mãi vẫn tìm thấy.

   Công việc của Họa Long và Bao Triển lại càng vất vả gấp bội, họ ngồi trong điếm canh giám sát ròng rã suốt mấy ngày đêm, muỗi cắn nham nhở khắp người. Tô My tặng họ lọ nước hoa nhưng chẳng phát huy được chút công hiệu nào. Giáo sư Lương muốn hai tổ giám sát luôn trong trạng thái đề cao cảnh giác, được phép lơ là dù chỉ giây, bởi hung thủ xuất bất cứ lúc nào.

   Tối hôm ấy, Họa Long sắp xếp cho hai dân phòng tiếp tục ngồi quan sát, còn mình chạy sang điếm canh của Bao Triển, cố tình xua các dân phòng ra ngoài. Khi trong điếm canh chỉ còn lại Bao Triển, Họa Long mới lấy trong túi quần ra chai rượu trắng, rồi lại lôi tiếp túi gà nướng, cuối cùng tìm tờ báo trải nền dất.

   Bao Triển phản đối: "Ơ? muốn uống rượu sao? Nhưng giờ phải trực ban mà!"
   "Ôi giời! Cái chú Triển này! Chú đừng mách lẻo với bác Lương đấy! Ngồi xuống đây uống với mấy chén."
   Bao Triển lắc đầu: "Em dám, mà em cũng biết uống rượu!"
   Họa Long lấy răng nhổ nắp chai, ngửa cổ uống ngụm lớn, rồi đưa cho Bao Triển, bảo: "Uống ! Lèm bèm nhiều quá!"

   Điếm canh bí mật này nấp sau cây rơm lúa mạch, lại che thêm mấy bó vừng để ngụy trang. Trăng sáng vằng vặc treo vắt vẻo cao, hai người ngồi xếp tròn dưới đất, vừa uống rượu vừa quan sát khu chợ bóng người. Chẳng mất chốc chai rượu cạn đến đáy, Bao Triển uống dù ngụm, Họa Long ngà ngà say.
   ngáp dài cái rồi bảo: "Chú Triển! chợp mắt tí nhé! Nửa đầu đêm chú canh, nửa sau gọi dậy."

   Bao Triển vội cản: "Đừng ngủ! Lở xảy ra chuyện sao?... Thôi được rồi! cứ ngủ ! '
   Họa Long vừa đặt lưng xuống đất ngáy khò khò, gốc rạ đâm vào mặt ran rát, lần sờ rồi gối luôn lên đùi Bao Triển, hại Bao Triển phải ngồi im bất động, dám nhúc nhích vì sợ tỉnh giấc.
   Bao Triển hơi ngượng, nghĩ thầm nếu Tô My mà nhìn thấy cảnh này chắc chắn cười họ thối mũi cho xem.

   Lúc giờ sáng, trong khu chợ chợt xuất bóng người rất khả nghi, đạp xe đạp, phía sau gác baga còn buộc chiếc giành nhựa màu trắng. Bao Triển vừa căng thẳng lại vừa phấn khích, phỏng đoán biết có phải chiếc giành đó dùng để đựng các miếng thịt đông lạnh hay . Liệu có phải hung thủ? Họa Long ngáy long trời lở đất, Bao Triển vội vàng bịt miệng Họa Long lại và gọi dậy.
   Hành tung kẻ đó vô cùng đáng nghi, có vẻ rất hoảng hốt, vừa đạp xe vừa ngoái đầu về phía sau hồ như sợ ai đó đuổi theo mình, nhưng khu chợ vắng tanh bóng người.

   Họa Long móc súng, khi kẻ đó đạp xe đến gần ruộng lúa mạch, liền hét to tiếng rồi nhảy ra khỏi chỗ nấp. Kẻ đó giật mình nhảy dựng lên, rồi luống cuống đạp xe phóng vọt về phía trước hòng trốn thoát. Bao Triển lấy bộ đàm thông báo cho điếm canh ở lều cất giữ máy canh nông, hai dân phòng lập tức lao ra chặn đường, tóm lấy chiếc xe đạp và ấn xuống dất.
   Kẻ đó hét lớn: "Làm gì vậy? Các người làm gì vậy? Xin đừng giết tôi!"

   dân phòng lấy đèn pin soi vào mặt và nhận ra kẻ mới đến, ta cười bảo: " ra là mày, Nhị Lãn!"
   Trong chiếc giành nhựa màu trắng buộc sau gác baga có cuộn dây điện, mấy tút thuốc lá và các công cụ đạo chích. Tổ chuyên án liền thẩm vấn thâu đêm tại đồn cảnh sát. ra chỉ là tên trộm vặt, tên là Nhị Lãn, từng bị công an bắt về đồn mấy lần nên các dân phòng đều nhận ra .

   Họa Long : "Dám trộm dây diện cơ á? Xem ra cậu cũng có bản lĩnh đấy nhỉ? sợ diện giật toi mạng sao?"
   Đồn trưởng Đới tiếp lời: "Nhị Lãn! còn trộm được mấy tút thuốc cơ à? Có vẻ đêm nay kiếm được đấy nhỉ!"
   Bao Triển hỏi: "Khi chúng tôi bắt , vì sao lại van xin "Đừng giết tôi! Lẽ nào có kẻ muốn giết sao?"

   Mặt Nhị Lãn tái mét, hai chân run lẩy bậy, có vẻ sợ chết khiếp. Nhị Lãn cúi đầu im lặng, mãi lúc sau mới ngẩng lên : "Tôi muốn lấy công chuộc tội, tôi tiết lộ cho các chuyện... Tôi nhìn thấy người bị đông lạnh trong tủ kem."

   Thường ngày Nhị Lãn là kẻ vô công rồi nghề, chuyên trộm cắp kiếm cơm. Tối ấy, ăn trộm được bó dây điện to, lúc định trở về nhà ngang qua thôn bên cạnh, đầu thôn có siêu thị mini, nhìn xung quanh có ai liền mon men dựng xe đạp vào tường, bò lên cửa sổ nghe ngóng. Trong siêu thị có động tĩnh gì, lấy tuốc nơ vít vặn long đinh ốc, rồi chui qua cửa sổ vào nhà. Bà chủ siêu thị ngủ giường, Nhị Lãn rón rén bước tới đầu giường, ngồi xổm xuống, nín thở quan sát. vài tên trộm rất gan lì, chúng có thể nấp dưới gầm giường hoặc trốn sau cánh cửa hàng tiếng đồng hồ để chờ thời cơ ăn trộm. Bà chủ siêu thụ ngủ say như chết, Nhị Lãn rắc vài cây đinh sàn nhà để lỡ bà chủ bừng tỉnh dậy định tóm , đinh cắm vào chân bà ta, nhờ thế có thể tranh thủ thời gian chạy trốn.

   Nhị Lãn nhàng thò tay vào túi quần bà chủ, nhưng trong túi có tiền, lại mở ngăn kéo nhưng cũng tìm thấy vật gì đáng giá. Nơi góc nhà sát vách tường kê tủ kem, tủ kem là túi nilon bên trong nhét vài tút thuốc lá, Nhị Lãn tiện tay thó mấy tút. Trong đêm ăn trộm liền hai ca nên giờ thấy hơi khát, mở tủ ken định lấy vài lon nước ngọt.
   Sờ lớp cùng của tủ, chỉ thấy kem, thầm nghĩ chắc nước ngọt ở phía dưới nên mò tay xuống tìm, nhưng Nhị Lãn chỉ sờ thấy khối thịt lạnh băng.

   Đặc trưng của kẻ trộm là gặp gì trộm nấy, Nhị Lãn thấy khối thịt dông lạnh trong tủ kem liền nảy lòng tham, kéo lên định chôm chỉa, nhưng đột nhiên Nhị Lãn phát đó là thi thể.
   Nhị Lãn sợ đến nỗi hồn bay phách tán, vội vàng bỏ tay xuống, cầm mấy tút thuốc rồi cuống cuồng trèo qua cửa sổ bỏ chạy.

   Thôn này cách khu hợp chợ của thôn Hòe Tây xa, lại có con đường nối liền hai thôn, Nhị Lãn đạp xe ra khỏi thôn mà tim đập cuồng loạn trong lồng ngực, sợ có người đuổi theo truy sát bị Họa Long và Bao Triển tóm gọn.
   Thấy tình hình vụ án nghiêm trọng, trưởng đồn Đới triệu tập tất cả lực lượng cảnh sát cùng Họa Long và Bao Triển áp giải Nhị Lãn đến siêu thị mini giấu tử thi trong tủ kem mà chỉ điểm.

   Xe cảnh sát vừa lăn bánh vào thôn chó sủa váng trời, người dân trong thôn giật mình tỉnh giấc.
   Cửa sổ của siêu thị mini nọ vẫn mở, bà chủ vẫn mặc áo ngủ nằm giường, cảnh sát gõ cửa, bà ta bước ra với bộ dạng ngái ngủ, trưởng đồn Đới lập tức mở tủ kem nhưng bên trong chỉ có kem và nước ngọt, tuyệt đối thấy cỗ thi thể nào.
   Bà chủ tỏ vẻ luống cuống hỏi: "Các... các làm gì thế?"

   Họa Long áp giải Nhị Lãn đến trước tủ kem rồi bảo: " nhìn cho kĩ nhé! Làm gì có thi thể nào đâu!"

   Mặt bà củ trắng bệch, nhưng vẫn già mồm biện giải: "Đồ vu oan giá họa! Tủ kem nah2 bà lấy đâu ra người chết hả?"
   Bao Triển kiểm tra cửa sổ thấy đinh ốc đúng là bị long ra như Nhị Lãn kể, tin hề dối, chắc chắn đêm qua đột nhập vào siêu thị này, chỉ có điều tại sao tử thi trong tử kem lại biến mất?

   Bà chủ khóc lóc bù lu bù loa, gào lên rằng mình bị oan, đồn trưởng Đới định dẫn bà ta về đồn xét hỏi nhưng bị dân làng ngăn cản và tấn công. Rất nhiều gia đình trong thôn cùng tông tộc nên họ luôn bảo vệ nhau, cũng bởi thế mà nhiều lần cảnh sát địa phương đến bắt tội phạm đều gặp phản kháng quyết liệt của người dân. Trưởng đồn Đới đành thỏa hiệp, mặt ông ta nhượng bộ, đồng ý để ủy ban thôn hỏi tình hình trước rồi mới giao cho cảnh sát, mặt ông ta thầm cầu cứu cảnh sát huyện chi viện và lệnh cho mất dân phòng tìm kiếm thi thể ở khu vực xung quanh, được bỏ sót tấc đất.

   Ủy ban thôn chỉ có cán bộ tốt nghiệp đại học, Bao Triển thoạt nhìn nhận ra đó chính là chàng thanh niên tìm hiểu bạn ở ruộng lúa mạch hôm trước. ta cao lắm, mặt mũi thanh tú nên nom trẻ hơn tuổi rất nhiều.
   Đồn trưởng Đới ra lệnh: "Cậu mau gọi bí thư và trưởng thôn đến đây!"
   chàng cán bộ thôn thản nhiên đáp: "Họ chết cả rồi!"

   ra tháng trước, trưởng thôn và bí thư thôn du lịch, khách sạn nơi họ ở bất ngờ xảy ra hỏa hoạn nên cả hai đều chết cháy trong đó. Bây giờ ủy ban thôn tiến hành vận động tranh cử chức trưởng thôn. Thôn này có tên là Thang Vương Trang, bởi họ Vương là họ nhiều nhất trong thôn, tiếp đó là họ Thang, còn có vài người dân họ Triệu nữa. Chồng bà chủ siêu thị mini nọ tên là Vương Tam, ông ta là trong những người tranh cử chức trưởng thôn. Đối thủ cạnh tranh quyết liệt nhất với ông ta là tay chủ thấu tên là Thang Nam Hà. Mấy hôm trước, Vương Tam và Thang Nam Hà xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xung đột kịch liệt, chính quyền thị trấn phải xuống giải quyết, rồi bắt cả Vương Tam và Thang Nam Hà về đồn.

   Tại ủy ban thôn, Nhị Lãn khẳng định như đinh đóng cột rằng quả thực mình nhìn thấy cỗ thi thể trong tủ kem siêu thị.

   Còn bà chủ siêu thị lăn lê bò toài ra đất kêu oan, luôn miệng phủ nhận. Bà ta dép lê, Bao Triển để ý chân bà dính vết máu do bị đinh đâm phải.

   Mấy người dân họ Vương đứng vây kìn cửa ủy ban thôn, họ đồng thanh hét to: "Đánh chết thằng kẻ trộm ! được tin lời kẻ trộm!"

   thutran, Chrislinhdiep17 thích bài này.

  3. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 4: Cửa ải khó khăn

   Lại thêm vài người dân nữa kéo đến trước cửa, đột nhiên một người lên tiếng, tất cả người còn lại đều lặp tức im lặng. Bác nông dân đó chân đất, quần xắn móng lợn, vai vác chiếc xẻng, nghiêm mặt nhìn chằm chằm vào bà chủ siêu thị mini: " Lúc ra tới ruộng, tôi nhìn thấy tất cả rồi nhá! vứt gì xuống sông hả?"Cảnh sát vớt được một ̃ thi thể lạnh teo teo dưới nước, sau khi nhận diện, cảnh sát xác nhận nạn nhân tên là Thang Tú Quyên, ở tổ ba trong thôn, năm nay hai mới tuổi, thường ngày làm thuê ở ngoài tỉnh, dạo trước đột nhiêntrở về và muốn tham gia bầu cử, thế mà giờ lại phát hiện thấy xác ở dưới sông.

   Bao Triển hơi thất vọng, thi thể của Tú Quyên hoàn toàn lành lặn, hề khiếm khuyết chỗ nào, thế là vụ án băm xác đông lạnh kia vẫn giậm chân tại chỗ. vụ án vẫn nằm trong bóng tối lại xảy ra vụ án khác, tình hình càng lúc càng trở nên kì quặc, khó hiểu.

   Mẹ của Tú Quyên khóc thành tiếng, bà chỉ vào bà chủ siêu thị mini mạt sát: "Mày hại con bà, mày là con mụ giết người!"

   Cha của nạn nhân đanh giọng quát lớn: "Mau gọi người đến đây! Gọi cả dòng cả tộc chúng ta đến đây!"

   Trận huyết chiến giữa hai gia tộc châm ngòi là phát nổ, dân trong thôn kéo nhau đến đông như kiến cỏ, người mang dao, kẻ mang gậy, cảnh tượng hỗn loạn, xào xáo. Họa Long thổi còi cảnh sát thị uy, đồn trưởng Đới áp giải nghi phạm là bà chủ siêu thị mini lên xe dẫn về đồn xét hỏi. Ngày hôm sau, tổ chuyên án và chàng cán bộ tốt nghiệp đại học nọ được gọi đến để hỗ trợ điều tra, chẳng bao lâu sau được phơi bày hai năm mười.

   Đây là vụ án mạng lỡ tay giết người do xô xát sau khi cãi nhau về việc bầu cử trưởng thôn.

   Mấy năm nay, ở nông thôn thường xuyên xảy ra các vụ bạo lực vì tranh cử, chỉ thế khuynh hướng bạo lực càng ngày càng gia tăng, càng ngày càng ngày càng bùng phát dữ dội, xuất điểm các cuộc giao tranh là do tranh giành quyền lợi.
   Hai đối thủ tranh chức trưởng thôn có máu mặt nhất ở Thang Viên Trang là Vương Tam và Thang Nam Hà.
   Trước thềm tranh cử, tất cả người dân trong thôn đến tuổi bỏ phiếu đều được cung phụng như báu vật.

   Vương Tam tặng cho mỗi người túi gạo, chai dầu ăn, chỉ cần người nào hứa bầu ông ta làm trưởng thôn được nhận thêm năm trăm tệ nữa. Trong thôn có gã du thủ du thực, quanh năm suốt tháng phệt mông ngoài phố nhặt ve chai, Vương Tam mua cho gã bộ vest rất oách, còn tự tay thắt cà vạt cho gã nữa. Sau đó nhiều người dân trong huyện Bắc Hoàn thường xuyên nhìn thấy cảnh người đàn ông mặc vest đóng thùng rất lịch lom khom nhặt vỏ lon nước ngọt ngoài đường.

   Thang Nam Hà cũng kém cạnh, ông ta đổ tiền ra mua chức tước. Thang Nam Hà mời tất cả các hộ trong thôn ăn tiệm, ở Thang Vương Trang có nhà hàng tên là: "Ngon mai lại đến!", Thang Nam Hà mời họ ăn suốt hơn nửa thàng ròng rã, cứ đến bữa trưa và bữa tối, hơn ngàn người dân có quyền bầu cử lại nấu cơm, họ lục tục kéo nhau đến nhà hàng ăn uống thỏa thuê. đường làng có cụ già chống gậy lẩy bẩy từng bước, gió thổi lá cây kêu xào xạc, có người hỏi cụ đâu mà vất vả thế, bà cụ đáp:" Tôi ăn cỗ đấy!"

   Đa số người dân chỉ quan tâm đến lợi ích trước mắt, cán bộ đại học từng khuyến cáo họ: "Các nên nhận hối lộ trước bầu cử thế này! Phải lựa chọn dân chủ chứ!"
   nông dân hỏi nông dân khác đứng cạnh: "Thôn mình có thằng nào tên là Dân Chủ hả?"

   nông dân vê điếu thuốc là, ta xé tờ giấy rồi rắc lên thuốc lên, cuộn thành điếu, cuối cùng thè lưỡi liếm mép giấy dán lại và châm lửa hút. ta vừa nhả ngụm khói thuốc vừa khề khà :" Dân chủ là thằng đếch nào? Ngay điếu thuốc còn dám xì ra cống cho tao tao bầu nó làm quái gì?"

   Hối lộ lôi kéo phiếu bầu còn là tượng hiếm có trong mỗi lần thôn làng diễn ra tranh cử, cán bộ hương trấn cũng chỉ mở mắt nhắm mắt cho câu kết với nhau thành đoàn thể có chung lợi ích. Hàng năm cứ đến khóa bầu cử là cán bộ thôn lại tặng quà, biếu tiền cho cán bộ thị trấn, cán bộ thị trấn cũng lặng lẽ thể tấm lòng với cán bộ huyện. Trước khi buổi bầu cử chính thức diễn ra trong lòng mọi người đều biết ai trúng cử. Cán bộ huyện tham ô còn che che giấu giấu, chứ cán bộ thôn hủ bại vô cùng lộ liễu và trơ trẽ.

   Mục đích trở thành người đứng đầu thôn, làng, thị trấn hay huyện của họ phải làm việc cho dân, phục vụ nhân dân vì tiền.
   Rất nhiều người dân trong nhiều thôn đều dạy dỗ con cái thế này khi giúp chúng xác định lí tưởng: "Mày lớn lên phải làm ông nọ bà kia, mạ mày mới mở mày mở mặt ra được!"
   Thang Nam Hà còn hùng hồn tuyên bố: " có lợi làm quan là đếch gì?"

   Trước khi chết, nạn nhân Thang Tú Quyên từng có đoạn hội thoại như sau với Vương Tam ngay trước cửa siêu thị: Vương Tam ngọt nhạt: " Tú Quyên này, cháu bỏ phiếu cho chú nhe! Xét theo quan hệ dây mơ rễ má thì cháu phải gọi chú là chú họ đấy!"Thang Tú Quyên biũ môi: "Xì! Chú nằm mơ ! Họ hàng gì chú! Bắn bảy tầm đại bác còn chưa tới! Mà trông chú chẳng có dáng dấp gì lãnh đạo cả!"

   Vương Tam cười hì hì: "Úi giời! Chú mà làm trưởng thôn chưa đầy ba tháng sau đeo đồng hồ hàng hiệu ngay!"

   Thang Tú Quyên chế giễu: "Chú mà làm quan chỉ thành quan tham!""
   Vương Tam mặt dày thừa nhận luôn: "Ai làm quan mà tham cơ chứ?"

   Thang Tú Quyên quay ngoắt người bỏ : "Ai chọn chú người đó mù! Kiểu gì cháu cũng bỏ phiếu chọn chú đâu, cháu bỏ phiếu cho nhị đại gia Thang Nam Hà!"
   Vương Tam nhảy dựng lên mắng: "Con ranh này! Tao vứt bánh cho chó ăn cũng thèm bán cho cái ngữ mày!"

   Thang Tú Quyên làm thuê ở tỉnh ngoài, nhị đại gia Thang Nam Hà gọi về vì muốn giành thêm phiếu bầu. Lúc Tú Quyên vào siêu thị mua kem, và vợ chồng Vương Tam xảy ra cãi vã và dẫn đến ẩu đả, vợ chồng Vương Tam lỡ tay đánh chết Thang Tú Quyên.
   Đúng lúc này cán bộ thị trấn lái xe đến đón Vương Tam, hai vợ chồng liền cuống cuồng giấu thi thể vào gầm giường, trước khi , Vương Tam thầm dặn vợ: "Đợi tôi về xử lí cái xác sau!"
   Vì vụ ẩu đả xảy ra dạo trước nên Vương Tam bị tạm giữ ủy ban thị trấn, vợ Vương Tam lo thi thể bốc mùi hôi thối nên giấu xuống đáy tủ kem.

   Bà chủ siêu thị mini này nổi tiếng là mụ đàn bà đanh đá, nanh nọc, nhưng lại rất sợ chồng, chuyện gì cũng nhất nhất nghe theo lời chồng dặn. Thế là mụ để xác chết trong tủ kem suốt mấy ngày liền chờ chồng về giải quyết, bà ta vừa liều vừa gan, dẫu cổ tử thi nằm dưới tủ kem nhưng bà vẫn mở hàng buôn bán như chẳng có chuyện gì xảy ra, hề đóng cửa ngày nào.
   Những người đến mua kem hoặc nước ngọt đều biết phía dưới que kem hoặc lon nước mà họ mua là xác chết đông lạnh.

   Tối đó, tên kẻ trộm Nhị Lãn mò vào siêu thị và vô tình phát cổ tử thi lạnh băng trong tủ kem. Lúc hoảng hốt trèo qua cửa sổ chuồn ra ngoài, bà chủ siêu thị mini tỉnh giấc. Bà ta phát cửa sổ mở toang, ánh trăng nhợt nhạt hắt vào phòng, cằm của tử thi ghếch lên thành tủ hồ như muốn bò ra ngoài. Bà chủ siêu thị mini giật nảy mình, ý thức được việc vừa xảy ra, bà ta vội vàng ôm cổ thi thể lạnh băng lẳng lặng mở cưa, nhanh chân bước về phía đầu thôn, chẳng ngờ khi vứt thi thể nạn nhân xuống sông lại bị bác nông dân tưới ruộng lúc đêm khuya tình cờ chứng kiến toàn bộ cảnh đó. Về sau bác nông dân nọ đồng ý làm nhân chứng trước tòa tố cáo hành vi thủ tiêu xác chết của bà chủ siêu thị.

   Vụ án vợ chồng Vương Tam sát hại Thang Tú Quyên hoàn toàn liên quan gì đến án mạng chết cóng băm thây kia. Tưởng rằng vụ án sắp sáng tỏ đến nơi nay lại rơi vào tình trạng đóng băng và thể tìm ra điểm đột phá.

   Tâm trạng tổ chuyên án và đội cảnh sát địa phương đều ủ dột, buồn bã, các manh mối chồng chéo vào nhau như tơ vò, tuyệt hề thấy tia sáng nào. Giáo sư Lương buộc phải điều chỉnh hướng điều tra, ông cầu bác sĩ pháp y xác định chính xác thời gian vứt xác, nhưng bác sĩ Tần Minh biết đích xác mức độ đông kết của thi thể nên thể làm thời gian cần thiết để thi thể rã đông hoàn toàn, chính vì vậy rất khó xác định thời gian vứt xác cách chuẩn xác, ta chỉ suy đoán thời gian hai lần hung thủ vứt xác đại khái là lúc từ bốn đến năm giờ sáng.

   Giáo sư Lương hỏi: " thể xác định chính xác đến từng phút sao?"

   Bác sĩ Tần Minh lắc đầu: "Tôi mấy lần làm thực nghiệm về thay đổi nhiệt độ đối với từng miếng tử thi đông lạnh, nhưng chỉ có thể đưa ra phân tích tương đối vậy thôi."
   Tô My gàn: "Bác đừng làm khó ấy! tại chúng ta đâu biết nạn nhân bị để trong tủ đông lạnh, ngay cả lai lịch của nạn nhân còn chưa xác minh được nữa là!"

   Họa Long nhân dịp này liền xin xỏ: "Đêm nào cháu và chú Triển cũng ngồi tử thủ ngoài chợ, nhưng chẳng thấy tăm hơi hung thủ đâu, hay bác cho rút quân nhé! Hoặc sắp xếp cho dân phòng thay thế chúng cháu canh gác được ? Đâu nhất thiết phải đích thân chúng cháu ngồi canh phải ạ?"


   Tô My phụ họa: "Đúng đấy ạ! Cháu thấy Họa Long và cậu Triển vất vả quá, muỗi đốt khắp mình, cả mặt và cánh tay đều sưng vù."
   Họa Long nài nỉ: "Bác xem! Người cháu sưng hết rồi này! Bác có thấy chú Triển dạo này trắng hơn mọi khi ? Vì chú ấy mất máu do bị muỗi cắn đấy!"
   Giáo sư Lương dứt khoát: " thể rút quân khỏi điếm canh! Hai cậu vẫn kiên trì đến cùng, được phép than thở!"

   Bao Triển : "Cháu sợ khổ, nhưng có điều đêm nào cháu cũng vắt óc suy nghĩ xem điểm đột phá của vụ án nằm ở chỗ nào, liệu có phải chúng ta sơ suất trong khâu nào đó? Thời điểm từ bốn đến năm giờ sáng, cháu quan sát rất nhiều lần và nhận thấy chợ hoàn toàn bóng người, e rằng lúc hung thủ vứt xác chẳng có nhân chứng nào nhìn thấy!"

   Giáo sư Lương ngẫm nghĩ lát rồi : "! Ta nghĩ ra rồi! Có người khả năng tìm thấy cảnh hung thủ vứt xác."
   Đồn trưởng Đới bật hỏi: "Ai vậy?"

   Giáo sư Lương đáp: "Hai vợ chồng ông chủ bán bánh bao! Ngày nào họ cũng dậy từ bốn, năm giờ sáng để chuẩn bị bày hàng, chắc chắn họ là người xuất sớm nhất chợ. Sau khi xảy ra vụ án, ông ta bán bánh bao nữa, còn chúng ta lại lập điếm canh sau khi vụ án xảy ra."

   Đồn trưởng Đới thắc mắc: "Nhưng chúng ta thẩm vấn hai vợ chồng chủ quán bánh bao mấy lần rồi mà họ có phản ánh được tình hình gì đặc biệt đâu?"

   Giáo sư Lương giở lại bút lục thẩm vấn hai vợ chồng họ: Ngày nào hai vợ chồng ông chủ bán bánh bao cũng dậy lúc bốn giờ ba mươi sáng để nhóm lò, nhào bột. Họ là người duy nhất có khả năng nhìn thấy hung thủ rải xác. Giáo sư Lương còn chú ý đến câu của ông chủ bán bánh bao: "Thích tống vào tù cứ tống, chỉ cần đừng đòi tiền nộp phạt các người muốn làm gì làm." Câu này cho thấy cuộc sống của hai vợ chồng ông chủ bán bánh bao rất khó khăn, nên ông ta vô cùng coi trọng tiền bạc.

   Giáo sư Lương ngẫm nghĩ lát rồi bảo: "Tôi nghĩ ra cách! Nhưng bkhong6 biết có được ?"
   Đồn trưởng Đới : "Chỉ cần phá được vụ án này cần gì giáo sư cứ ra, trưởng phòng công an huyện dặn dò chúng tôi phải hết sức hỗ trợ tổ chuyên án."

   Giáo sư Lương : " mua túi gạo và chai dầu ăn, rồi mang đến nhà ông chủ bán bánh bao."
   Đồn trưởng Đới ngạc nhiên hỏi: "Để hối lộ ông ta sao?"

   Giáo sư Lương mỉm cười bảo: "Sao lại gọi là hối lộ? Cái này gọi là chính quyền thôn trợ cấp cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn!"

   Họa Long, Bao Triển và Tô My thay thường phục cùng cán bộ thôn lái ô tô đến nhà ông chủ bán bánh bao. Ông chủ vô cùng bất ngờ, nét mặt tỏ vẻ ngạc nhiên, nhưng khi nhìn thấy gạo và dầu ăn thái độ ngạc nhiên chuyển thành cảm động, cán bộ thôn bắt tay ông ta rồi ân cần hỏi thăm cuộc sống gia đình. Đến lúc sắp rời khỏi nhà, cán bộ thôn còn đưa cho ông ta túi quà thăm hỏi, cán bộ thôn vỗ vai ông chủ quán bánh bao căn dặn: "Nhất định phải giúp đỡ cảnh sát hết mình đấy! Vì cảnh sát cống hiến sức lực để duy trì an ninh xã hội, nếu đột nhiên nghĩ ra kẻ xấu hay việc xấu nào phải dũng cảm đứng vạch mặt chúng, đừng sợ chúng báo thù, vì chính quyền thôn luôn đứng sau bảo vệ gia đình ông."

   Ông chủ quán bánh bao hiểu thâm ý sâu xa của cán bộ thôn, nhưng chỉ liền miệng đáp: "Vâng! Vâng! Nếu nhớ ra điều gì, tôi cho cán bộ biết."

   đường trở về, tổ chuyên án ngang qua Thang Vương Trang, đúng lúc này người dân ở Thang Vương Trang chính thức tổ chức bỏ phiếu bầu cử. Sân ủy ban nhộn nhịp khác thường, trước cổng ủy ban đậu rất nhiều xe hơi sang trọng. vài người đàn ông vạm vỡ, mặc áo sát nách, đeo dây chuyền vàng, xăm trổ đầy mình ngồi chuyện rôm rả trong xe.

   Bao Triển hỏi cán bộ đại học: "Nhóm người này làm gì thế? Trông có vẻ giống người dân trong thôn nhỉ?"

   cán bộ đại học giọng đáp: "Chúng ta mau thôi! Mau rời khỏi chỗ này! Chắc ở đây sắp xảy ra đánh nhau đấy! Các đều mặc cảnh phục nên chớ có nhúng tay vào làm gì!"

   Họa Long chửi đổng: "Mẹ kiếp! Đám nhãi ranh này lại dám mạo nhận dân xã hội đen cơ à? Cậu sợ tôi xử lí được chúng chắc?"
   cán bộ đại học ấp úng: "Tôi... tôi chỉ muốn tốt cho các thôi!"

   Tô My : "Cám ơn cậu! À đúng rồi, tôi quên chưa hỏi chuyện hẹn hò của cậu có thành công ? Sao lại tìm dâu nông thôn thế?"

   cán bộ đại học bối rối đáp: "Trước đây tôi từng bạn cùng lớp ở trường đại học, nhưng vừa chia tay cách đây mấy hôm. Người ta mới mai mối cho tôi này."

   Tô My hỏi gì thêm nữa, nhìn về phía sân ủy ban, bảo: "Cuộc bầu cử tranh chức trưởng thôn bắt đầu rồi kìa! Chúng ta mau ra đó xem !"

   Họa Long gật đầu hưởng ứng: "Ừm! Tôi nhìn thấy đĩa bay rồi nhưng chưa nhìn thấy người ta bỏ phiếu bầu cử bao giờ."
   thutran, Chrislinhdiep17 thích bài này.

  4. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 5: Kẻ lỡ độ đường

   Kể chuyện về người dân trong thôn, cán bộ đại học bực bội và chán chường ra mặt. Cậu ta kể mình là người duy nhất trong thôn đánh răng hàng ngày vào buổi sáng, rất nhiều người trong thôn cả năm chỉ tắm lần. Cậu ta bao giờ tục, thỉnh thoảng lại nhỡ mồm vọt ra câu tiếng , thế là người dân ở đây coi cậu như quái vật. Ngay cả cán bộ thôn cũng ăn thô lỗ, tục tằn, mở miệng ra là chửi "Đồ chó!" , người dân lại càng được thế văng bậy tùm lum, người có văn hóa họ thèm nghe, nhưng hễ tục chửi bậy lại có hiệu quả,. Hàng xóm láng giềng ở đây chỉ bằng mặt chứ bằng lòng, trước mặt ăn hòa nhã ngọt nhạt, nhưng sau lưng lại xấu, chơi đểu nhau, quan niệm trọng nam khinh nữ vẫn vô cùng nặng nề. Người dân chỉ coi trọng cái lợi trước mắt, còn cái lợi lâu dài như bỏ tiền đầu tư xây cầu, điện, đường, trường, trạm họ bao giờ màng tới, nếu có chiếc xe tải nào lỡ bị lật đường quốc lộ, người dân liền xúm lại hôi của, họ tranh cướp hàng hóa trắng trợn như thể phát chẩn vậy!

   cán bộ đại học tên Lý Lôi, bạn cậu ta tên Hàn Mai Mai.

   Hai người họ nhau suốt mấy năm đại học, nhưng chỉ mới nắm tay và ôm nhau chứ chưa bao giờ vượt quá giới hạn.

   Trong lúc chuyện phiếm, tổ chuyên án biết mấy hôm trước Hàn Mai Mai đến Thang Vương Trang thăm Lý Lôi, nhưng thấy tiền đồ của bạn trai mịt mù, chẳng có triển vọng gì, liền kiên quyết cắt đứt mối tình nghèo này. Trước khi rời khỏi thôn, lời chia tay với Lý Lôi.

   số chi tiết thoạt nhìn tưởng là tiểu tiết nhưng rất có khả năng đó chính là điểm then chốt.

   Bao Triển tò mò hỏi Lý Lôi về tuổi, chiều cao, cân nặng của Hàn Mai Mai, bất ngờ các chi tiết số lại hoàn toàn trùng khớp với nạn nhân chết cóng trong tủ đông lạnh. Lý Lôi sau khi bị bạn chia tay, cậu ta cũng hồi tâm chuyển ý, định bỏ nơi này làm lại từ đầu để níu kéo bạn , nhưng mãi vẫn liên lạc được với Hàm Mai Mai. Vì Hàn Mai Mai là người ngoại tỉnh nên đương nhiên cảnh sát thể tìm thấy tên trong danh sách dân bản địa bị mất tích thời gian gần đây.
   Tổ chuyên án ý thức rằng rất có thể Hàn Mai Mai - bạn của Lý Lôi chính là nạn nhân của vụ băm xác.

   Đồn trưởng Đới lập tức cử người điều tra hộ tịch ở nguyên quán của Hàn Mai Mai, kết quả điều tra cho thấy Hàn Mai Mai mất tích, cảnh sát lại lấy mẫu ADN của cha mẹ Hàn Mai Mai xét nghiệm. Lý Lôi đột nhiên trở thành nghi phạm quan trọng nhất của vụ trọng án này, nhưng sau khi điều tra nhận thấy cậu ta có thời gian gây án, cũng có điều kiện gây án.
   Nơi cậu ta ở là gian phòng sơ sài, có tủ lạnh, cũng tìm thấy cưa.

   Giáo sư Lương quyết định để Lý Lôi nhận diện thi thể, nhiệm vụ hàng đầu lúc này là phải xác định xem có phải nạn nhân đích thực là Hàn Mai Mai hay .
   Tô My cảnh báo trước: "Cậu phải chuẩn bị tư tưởng trước đấy! Thi thể nạn nhân bị hủy hoại tương đối nghiêm trọng, có thể làm cậu sợ."

   Lý Lôi : "Lúc học đại học, tôi cũng phải học các tiết giải phẫu, cũng từng nhìn thấy xác chết nên chị cứ yên tâm, tôi nghĩ mình phải hối hận nếu... nếu tôi có thể nhìn thấy ấy lần cuối."
   Vậy mà lúc tận mắt nhìn thấy nửa cỗ thi thể được bác sĩ Tần Minh lắp ghép lại cậu ta hét lên thất kinh tiếng rồi đầu óc quay cuồng, hai chân mềm nhũn, hai cảnh sát địa phương phải chạy lại đỡ nách.

   Vụ án băm xác đông lạnh có điểm đột phá quan trọng, sau khi cán bộ thôn đến tận nhà hai vợ chồng chủ quán bánh bao để "thể tấm lòng" của chính quyền với người dân ông chủ bán bánh bao cung cấp cho cảnh sát manh mối vô cùng quan trọng.
   Hai vợ chồng chủ quán bánh bao nằm giường bàn bạc với nhau suốt đêm, bà vợ thấy thêm việc chi bằng bớt việc, cứ giấu nhẹm những gì mình mắt thấy tai nghe cho êm chuyện.

   Người vợ: "Ông đừng nhiều chuyện chuyện kẻo bị người ta trả thù đấy!"
   Người chồng: "Chẳng biết cái đấy con cái nhà ai mà bị giết đến tội nghiệp!"

   Người vợ: "Hôm ấy trời chưa sáng nhưng chúng ta nhìn thấy rất ràng nhỉ!"
   Người chồng: "Ừ! Tôi nhìn thấy rất , hôm đó có chiếc xe màu trắng lái qua chợ, họ mở cửa sổ rồi ném thứ gì đó ra ngoài."

   Xuất phát từ lòng cảm kích trước quan tâm của chính quyền địa phương, ông chủ quán bánh bao giấu vợ đến đồn cảnh sát kể lại những gì mình nhìn thấy vào tờ mờ sáng hôm đó. Manh mối ông cung cấp vô cùng quan trọng! Tổ chuyên án phân tích và nhận định hung thủ vừa lái xe vừa vứt xác, có điều họ thể mang theo cả chiếc tủ đông lạnh lên xe được. Tô My tìm ảnh các loại xe mang các loại số hiệu khác nhau cho ông chủ quán bánh bao nhận diện, cuối cùng ông xác định chiếc xe hung thủ lái chính là chiếc xe tải đông lạnh màu trắng.

   Loại xe tải lắp thêm kho đông lạnh ở thùng xe thông thường đều được sơn màu trắng, chuyên dùng để vận chuyển các thực phẩm đông lạnh, đó là kiểu xe tải có thùng xe hoàn toàn khép kín.

   Thôn Hòe Tây nằm ngay gần đường quốc lộ, đầu đường quốc lộ và trạm thu phí đều có camera giám sát, Tô My lập tức chọn lọc các camera lắp xung quanh khu vực mà hung thủ vứt xác lần hai với hi vọng mau chóng tìm ra chiếc xe rải xác. Từ biển số xe, Tô My nhanh chóng chốt được thông tin về kẻ tình nghi gây án.

   Tối hôm đó, mưa phùn rơi rả rích suốt đêm, điếm canh của Họa Long nằm trong lều cất giữ nông cụ nên có thể miễn cưỡng tránh được mưa gió, còn Bao Triển ướt nhẹp, mặc áo mưa ngồi xổm ruộng lúa mạch lộ thiên, quần áo ướt sũng. Giáo sư Lương cho phép hủy công việc canh gác, kiên định tin rằng chắc chắn hung thủ quay lại vứt xác. Quả nhiên trời phụ lòng người, lúc bốn giờ sáng hôm ấy, chiếc xe màu trắng lừ đừ tiến đến khu chợ như bóng ma.

   Trong xe có hai người, họ bật đèn pha, phụ lái vươn nửa người qua cửa sổ, hai tay bưng thùng giấy rồi thò tay cầm thứ gì đó bên trong thùng, rải ra ngoài xe.
   Bao Triển lấy bộ đàm thông báo cho Họa Long và đồn cảnh sát để họ chặn chiếc xe đường, chiếc xe trắng bất ngờ tăng tốc, suýt chút nữa đâm phải Bao Triển, nó điên cuồng phóng vút ra ngoài đường lộ.

   Họa Long và Bao Triển chạy tới đồn cảnh sát lập tức lái xe truy cản, Tô My ngồi trong xe báo cáo lại tình hình cho giáo sư Lương, giáo sư Lương gọi điện thoại triệu tập lực lượng cảnh sát giao thông giăng vật cản hai làn đường, bố trí vật cản ở lối ra đường quốc lộ, phong tỏa khẩn cấp tuyến đường cao tốc.
   Còi cảnh sát tuýt dài, Họa Long nhấn ga phóng vụt theo chiếc xe tải đông lạnh, khi sắp đuổi tới nơi, Họa Long hét vào micro cầu chiếc xe phía trước dừng lại sát ven đường, nhưng dường như chiếc xe tải hề đếm xỉa gì đến, nó những giảm tốc mà còn tiếp tục lao vun vút.

   Bao Triển móc súng, đưa cho Bao Triển : "Chú Triển! Nổ súng ! Bắn vào lốp xe của nó!"
   Bao Triển do dự lát rồi đón lấy khẩu súng: "Được! Để tôi bắn thử!"

   Bao Triển thò cánh tay ra ngoài cửa sổ, ngắm chuẩn vào vòng xe của chiếc xe phía trước, hơi căng thẳng, hít thở sâu rồi nổ súng. Tô My ngồi ở ghế sau lấy tay bịt lỗ tai. Kỹ thuật bắn súng của Bao Triển được điệu nghệ cho lắm, bắn liền ba phát mà chẳng phát nào trúng lốp xe, phát tìm chim còn hai phát trúng vào ổ khóa của thùng xe.
   Chiếc xe tải màu trắng vẫn lao nhanh đường, khi lái qua ổ gà, cả thân xe rung lắc dữ dội, cánh cửa thùng xe bật mở.

   Khí lạnh ở thùng xe tỏa ra mờ mờ, chiếc móc gắn ở nắp thùng treo lủng lẳng chiếc đầu người.
   tháng trước khi vụ án băm xác người chết cóng này xảy ra, tờ báo địa phương đăng tải tin tức có tựa đề "Người dân tranh cướp hàng hóa của chiếc xe tải gặp tai nạn đường quốc lộ mặc cho lái xe rớt nước mắt khuyên can họ dừng tay!"

   Tài xế của chiếc xe tải đó là hai cha con, họ đến từ Vũ Hán. Người cha tên là Giang Lão Can, còn con trai tên là Giang Đậu.
   Họ thay phiên nhau lái xe đường dài vận chuyển thực phẩm đông lạnh. Khi lái xe ngang qua đường quốc lộ gần thôn Hòe Tây xảy ra tai nạn giao thông vì xe nổ lốp, chiếc xe chỉ bị hỏng nhưng toàn bộ thực phẩm chứa trong thùng xe đông lạnh bị dân địa phương đổ xô đến tranh cướp sạch trơn.

   Khi ấy, rất nhiều người dân sống gần đó ồ ạt chạy đến tranh cướp, họ trút đầy thực phẩm vào túi nilon, rồi đạp xe hoặc chạy xe gắn máy chở hàng về nhà, có người còn gọi điện thoại cho bạn bè và người thân nhanh chân đến hôi của.
   nông dân gọi điện bảo thế này: "Nhanh lên! Có cả thịt dê, thịt bò, đùi gà, tôm xú nữa, đến chậm là mất phần đấy!"

   Mặc dù cảnh sát giao thông xuất tại trường để xử lí vụ tai nạn nhưng người dân vẫn coi như thấy gì, họ xúm đến mỗi lúc đông, gần trăm người tranh nhau cướp giật chỉ sợ người khác lấy được đồ ngon hơn của mình, họ ôm cả kho thực phẩm đông lạnh co cẳng chạy mất hút, ai thèm nghe lời can ngăn.
   nông dân A: "Bà con đừng sợ! Cứ nhặt ! Tiếp tục nhặt !"

   nông dân B : "Này! Làm gì thế hả? Tôi cảnh cáo đừng có làm loạn! Nó là của tôi, tôi vừa nhặt dưới đất đấy!"
   Giang Đậu cầm mỏ lết lên thử ngăn cản người dân, nhưng chẳng ai sợ ta. Nguyên kho thực phẩm đông lạnh bị người ta bê hết thùng này đến thùng khác, hai cha con thân thế chẳng thể ngăn chặn được đám đông, họ chỉ biết trơ mắt đứng nhìn cả kho hàng trị giá năm trăm ngàn tệ bị cướp sạch.

   Giang Đậu ngồi phệt xuống vệ đường, mắt đỏ hoe rồi hực lên khóc nấc.
   Người cha khóc, ông chỉ cười ngây ngô, vừa cười vừa gật đầu bảo: "Cứ để họ cướp!"
   số người dân còn cười hi hả cướp hàng, ai ý thức rằng hành vi họ làm là phạm tội.

   Họ vui mừng như bắt được vàng mà biết rằng bản thân làm rơi thứ còn quý báu hơn vàng rất nhiều lần.

   đường cao tốc nối liền Bắc Kinh - Hồng Kông - Ma Cao có xe hàng trở ba mươi tấn trứng gà may bị lật nhào, hàng trăm người dân đổ xô tới như ong vỡ tổ, họ thi nhau tranh cướp trứng gà, từ học sinh tiểu học quàng khăn đỏ đội viên cổ cho đến cụ bà tóc trắng phơ phơ đều đứng vào đội ngũ hôi của.

   đường cao tốc nối liền giữa Tây An và Hán Trung có chiếc xe chở hàng lớn bị đứt vải bạt, toàn bộ dầu ăn chất đầy trong thùng xe rơi lả tả xuống dất, ban đầu dân địa phương quanh đó chạy ra giúp họ nhặt hàng, nhưng lát sau, khi càng lúc càng nhiều người dân đổ ra đường họ bắt đầu tranh cướp tập thể. Nửa tiếng đầu tài xế còn cảm động lời cảm ơn họ, nhưng nửa tiếng sau tài xế bắt đầu lớn tiếng chửi rủa.

   Phần lớn tài xế gặp phải cảnh ngộ này chỉ biết tự nhận mình số đen, rồi ngậm đắng nuốt cay chịu mất của.
   Hai cha con Giang Lão Can và Giang Đậu cũng vậy, họ lại tiếp tục lên đường, dẫu saocuoc65 sống vẫn tiếp diễn!

   Đôi lúc dất bụi tung trời, đôi lúc hoa thơm ngào ngạt, đôi lúc yên ắng tĩnh lặng, đội lúc ồn ào náo nhiệt, đó chính là con đường mà mỗi chúng ta đều phải qua.
   Hai cha con họ giống như đôi chim sẻ ngừng bay ngược xuôi giữa dòng đời, khi tiếng sấm ì ùng mổ lưng chừng trời, những con chim sẻ đậu dây điện, khi giông tố kéo đến chúng cũng chẳng có nơi trú chân.

   Sát na tiếng phanh xe vang lên ken két cũng là lúc thân phận họ thay đổi, họ đổi từ vị trí của tài xế thành vị trí của kẻ sát nhân.
   Năm trăm ngàn tệ đủ sức mạnh hủy hoại gia đình, tình .

   Tổn thất về kho hàng khiến gia đình họ Giang khuynh gia bại sản, Giang Đậu vốn định đánh xong chuyến hàng này cất nhà cưới vợ, nhưng vì kho hàng bỗng dưng cánh mà bay nên cuộc hôn nhân của ta cũng tiêu tan theo mây khói, vị hôn thê đính hôn xong đâu đấy vội vàng trả sính lễ, kiên quyết từ hôn, ai dám cả gan lấy người nợ nần chồng chất chứ?
   Chúng ta hãy nhìn lại cả quá trình từ bắt đầu đến khi xảy ra vụ án băm xác!

   thế giới này có người xấu tuyệt đối mà chỉ có những người tốt trót phạm sai lầm!
   Hôm ấy, sắc trời nhem mực tàu, chuyến xe khách cuối cùng đường quốc lộ gần thôn Hòe Tây chuyển bánh.

   Hàn Mai Mai đeo ba lô đứng đợi bên đường, vừa mới chia tay với người bạn trai từng suốt bao năm, nhưng lòng lại nhõm như trút được gánh nặng ngàn cân, bạn trai là cán bộ ở thôn này, tương lai mịt mù, tiền đồ tăm tối, bởi vậy quyết định từ bỏ mối tình chẳng chút hi vọng nào!

   Lúc rời khỏi Thang Vương Trang, Hàn Mai Mai với Lý Lôi: " giữ gìn sức khỏe nhé! Đừng gọi điện cho em nữa! Cũng đừng đến tìm em làm gì!"
   Lý Lôi đau khổ nắm lấy tay cố níu kéo: "Mai Mai! Em suy nghĩ lại được ? Hay để mai hẵng về?"

   Hàn Mai Mai : "Em phải bây giờ mới kịp tàu, em đặt vé trước rồi, chuyện chúng mình đến đây thôi! Lúc vui vẻ chia tay cũng nên vui vẻ cho nhau lòng. cứ coi như em chết rồi cũng được!"
   Hàn Mai Mai ra siêu thị ở đầu thôn mua kem rồi về phía đường quốc lộ, bấy giờ trời tối, chuyến xe khách cuối cùng đưa khách rời khỏi thôn chuyển bánh từ lâu, trong khi phải vội đến nhà ga cho kịp chuyến tàu. Hàn Mai Mai vừa thấp thỏm trong lòng lại vừa sốt ruột.

   Đúng lúc ấy đường quốc lộ có chiếc xe tải đông lạnh lừ lừ tiến đến, vội vàng vẫy tay ra hiệu cho xe dừng lại, chiếc xe chạy quãng xa mới chịu dừng bánh.
   Hàn Mai Mai sung sướng với theo: "Bác tài ơi! Bác có ra huyện ạ? Cháu trả tiền, bác chở cháu quãng nhé!"

   Tài xế là hai cha con họ Giang, người cha Giang Lão Can hỏi: " là người thôn trong kia phải ?"
   Hàn Mai Mai trả lời câu hỏi, mải lo muộn giờ tàu nên chỉ đáp: "Bác ơi! Cháu phải đến kịp chuyến tàu cuối! Bác làm ơn chở cháu nhờ! Cháu trả tiền mà!"

   Giang Lão Can chỉ tay về Thang Vuong Trang hỏi lại: " có phải dân trong thôn kia ?"
   Hàn Mai Mai nghĩ lát rồi đáp: "Vâng ạ!"Giang Đậu : "Đầu xe chật rồ, đủ chỗ ngồi, nếu muốn nhờ phải ngồi ở thùng xe."Hàn Mai Mai nhìn đồng hồ, vội : "Thế cũng được!"Chiếc xe vốn chỉ lướt qua cuộc đời nhưng giờ đây nó lại lái thẳng vào cuộc đời và kết liễu sinh mệnh của .

   Hai cha con họ Giang chỉ nhất thời nảy sinh ý định giết người và băm xác, họ căm hận lũ mọi dân cướp giật hàng hóa của mình, ngỡ Hàn Mai Mai cũng là trong số chúng nên hai ca con họ mới ra tay giết để trút giận, để trả thù xã hội.
   Giang Đậu chốt chặt cửa thùng xe từ phía ngòa, trong lòng trào lên niềm khoái lạc quái dị.

   Giang Lão Can vừa khởi động thiết bị làm lạnh ở thùng xe vừa nghiến răng nghiến lợi nguyền rủa: "Cho mày chết cóng này!"
   Sau khi giết người, Giang Đậu đề nghị: "Cha con ta cưa xác nó ra rồi ném vào trong thôn để bọn chúng nhặt lấy ăn, dẫu sao bọn chúng là lũ thích nhặt của rơi mà!"Giang Lão Can xua tay: " được! Trong thôn có chó, chúng ta mà vào thôn là lũ chó sủa váng lên cho mà xem!"

   Giang Đậu : "Thế cứ vứt ở chợ, lúc người trong thôn chợ sớm họ nhặt thịt lên, cứ để họ ăn, ăn hết thịt đồng loại!"

   Mày bắt tao sống trong địa ngục tao hủy hoại thiên đường của mày!

   Sau đó tổ chuyên án và bác sĩ pháp y cùng phân tích quá trình chết cóng của Hàn Mai Mai.

   mặc váy vùng đất mà băng tuyết giăng ngập trời kín đất, trước khi chết ấy làm gì? Đầu tiên cảm thấy lạnh, lạnh đến mức run cầm cập, sau đó mọi cảm giác tê liệt, rồi cùng với nhiệt độ cơ thể càng lúc càng hạ đại não xuất trạng thái hưng phấn, bắt đầu cảm thấy nóng, rồi cởi bớt quần áo, và cuối cùng chết cóng trong khi gương mặt vẫn thoáng nụ cười.

   Trong y học, tượng kì lạ này gọi là tượng "cởi áo chết cóng" và "mặt cười của người chết".

   Thông thường những nạn nhân chết cóng đều xuất tượng "cởi áo" lạ thường này ở các mức độ khác nhau, trường nhiều vụ chết cóng đều thấy nạn nhân cởi áo khoác, có người lại tháo giày hoặc vứt mũ . Sở dĩ xảy ra tượng này là bởi trước khi tử vong, người chết cóng gặp phải cái lạnh dữ dội tấn công, tuyến thượng thận của cơ thể tăng cường bài tiết và chất kích thích tố tiết ra từ tuyến thượng thận này gây cho người sắp chết ảo giác nóng bức thể chịu nổi, buộc họ phải cởi bỏ bớt quần áo. Ngoài ra, trong hoàn cảnh lạnh giá, huyết quản và khả năng điều tiết nhiệt độ cơ thể của con người bị ức chế, dẫn đến mạch máu trong các bó cơ mất hết cảm giác và phình ra. Khi mạch máu trương phình, bề mặt da bị căng phồng, dẫn đến huyết áp tăng, khiến cho con người vừa cảm thấy tê liệt với cái lạnh, vừa cảm thấy toàn thân nóng bức, vì thế dẫn đến thứ phản ứng cởi quần xé áo rất bất thường. Ở ba tỉnh đông bắc thường xảy ra các vụ án mạng, mà nạn nhân nằm phủ phục tuyết, quần áo vương vãi quanh đó, có những trường hợp phát người bị chết cóng toàn thân lõa thể, đặc biệt là nữ giới khiến ta dễ ngộ nhận họ bị kẻ xấu cưỡng bức rồi sát hại, nhưng thực ra chính họ tự cởi quần áo của mình ra, nguyên nhân dẫn đến tử vong cũng phải do bị sát hại mà là bị chết cóng.

   Còn tượng "mặt cười" khi chết cóng là cảm giác ấm áp mơ hồ khi nạn nhân dần dần vào cõi chết. Vào giây phút đối mặt tử thần, người bị chết cóng nảy sinh ảo giác, đôi lúc họ còn nhìn thấy thiên đường, bởi vậy vẻ mặt của người chết thường rất an lành, còn luuu7 luyến gì về hồng trần, trước khi rời khỏi thế giới này mặt họ vĩnh viễn đọng lại nụ cười phảng phất.

   Hàn Mai Mai chỉ mặt chiếc áo sơ mi mõng manh, nhiệt độ trong khoang đông lạnh đột ngột hạ xuống mười tám dộ, đầu tiên thử tháo chạy nhưng thành công, cuối cùng tự cởi hết quần áo của mình, ngồi co ro trong góc thùng xe và chết cóng...

   Giang Lão Can hỏi con trai: "Ta bắt đầu cưa từ đâu nhỉ?"

   Giang Đậu để tay gần chỗ mông của người chết, : "Từ đây vậy! Bọn chúng lớn lên đều nhờ ăn cứt cả!"

   Bam hành tây và băm xác có gì khác biệt?

   Điểm khác biệt lớn nhất là khi băm hành tây, người ta đều chảy nước mắt, còn khi băm xác ! Dẫu là người có tư tưỡng nhất cũng nên vỗ mông mình và tự hỏi bên trong chứa những gì? Nhóm Hoạ Long lái xe cảnh sát đuổi tyeo đến nơi, Bao Triển nổ súng bắn tung ổ khoá cửa kho đông lạnh, cánh cửa bật mở, khí lạnh trong thùng xe toả ra mù mịt, chiếc đầu Hàn Mai Mai vẫn treo lủng lẳng móc, mặt vòn thoáng nét cười. Hai chiếc xe dồn đuổi nhau đường quốc lộ khiến chiếc xe tãi chở thức ăn cho lợn kịp né tránh liền lật nhào xuống rãnh ven đường, tài xế bị thương nặng, thức ăn cho lợn văng ra vung vãi khắp nơi. Cuối cùng chiếc xe tải đông lạnh mà hung thủ lái cũng phải dừng lại trước các vật cãn do cảnh sát giao thông giăng ra, Giang Lão Can và Giang Đậu bị tóm gọn. Cùng lúc ấy, số người dân bắt đầu lục tục người cầm làn, kẻ cầm giỏ hăm hở nhặt thức ăn cho lợn.
   thutran, Chrislinhdiep17 thích bài này.

  5. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Phần 2: Vụ án hiếp dâm hi hữu

   Lời dẫn

   Tôi đợi cánh hoa bay biết mệt mỏi - Salvatore Quasimodo

   Người ta phát ra cỗ thi thể nữ nằm ở bãi gửi xe dưới tầng hầm toà nhà cao ốc, mặc quần áo chỉnh tề, dung nhan kiều diễm, bộ sườn xám cách tân vạt ngắn màu hồng cánh sen ôm gọn lấy thân, chân đeo tất giấy màu đen và giày cao gót, tóc mây mềm mại rủ xuống mặt, nằm nghiêng trong vũng máu. Sau khi điều tra, cảnh sát xác minh được lai lịch của nạn nhân. Nạn nhân là người dẫn chương trình của đài truyền hình địa phương, khi vào bãi gửi xe, nạn nhân bị hung thủ tấn công và ra tay sát hại. Bác sĩ pháp y khám nghiệm tử thi cho biết đây là vụ án hiếp dâm vô cùng hi hữu vì nơi bị sát thủ xâm hại phải bộ phận sinh dục mà là...

   Chương 1: Vùng gợi cảm tuyệt đối

   Phó cục trưởng Bạch Cảnh Ngọc nhìn hồ sơ vụ án, hỏi: "Mọi người thử đoán xem hung thủ xâm hại bộ phận nào của nạn nhân?"

   Tô My : "Miệng à? Chắc phải! Làm gì có chuyện hung thủ kém sức tưởng tượng thế!"

   Bao Triển đưa loạt suy đoán: "Rốn? Nách? Tai? Hay lỗ mũi?"

   Phó cục trưởng lắc đầu: " đúng! Các cậu cứ đoán tiếp !"

   Họa Long vừa cười vừa đưa ra suy đoán tưởng của mình: "Hay là mắt?"

   Tô My lườm: "Kinh quá! nghĩ ra được điều gì tử tế hơn à? Hay hung thủ đục thủng bụng nạn nhân?"

   Phó cục trưởng đáp: "Tô My đoán gần đúng, nhưng phải bụng mà là đùi, hung thủ phóng tinh dịch vào đó."

   Giáo sư Lương lắc đầu: "Đúng là loại bệnh hoạn, sở thích tình dục của y quả là khác thường, những vậy còn có khuynh hướng khát máu rất quái đản!"

   Khát máu là loại cảm giác hoặc có thể tính cách thiên bẩm của số người, phải họ thích máu mà là họ thích nhìn người khác chảy máu, sau khi nhìn thấy máu chảy thần kinh họ nảy sinh trạng thái hưng phấn và phấn khích khó hiểu dẫn đến ham muốn tình dục. Ở vài tụ điểm mại dâm, đôi khi các phải tiếp những ông khách làng chơi có sở thích đặc biệt, có người thích các béo mập, có người lại thích những trong những ngày đến tháng.

   Giáo sư Lương kể cho mọi người nghe vụ án hiếp dâm khá nổi tiếng ở nước ngoài trong đó hung thủ đặc biệt thích cưỡng bức các trong thời kì kinh nguyệt.

   Giáo sư Lương hồi tưởng: "Tôi còn nhớ gã đó, khi chúng ta tới trường bắt y, y đứng đó trần truồng, bộ phận sinh dục nam chảy máu."

   Phó cục trưởng : "Hung thủ lần này chúng ta phải đối đầu còn ngông cuồng hơn, biến thái hơn đấy!"

   Tội phạm hiếp dâm luôn là trọng điểm công kích của các cơ quan pháp luật, mấy năm gần đây các vụ án hiếp dâm có thêm vài đặc điểm mới, tội phạm hiếp dâm cao tuổi và tuổi tăng cao, lấy ví dụ về tỉ lệ phạm tội hiếp dâm ở thành phố X, tội phạm hiếp dâm cao tuổi nhất là lão già bảy mươi tám tuổi, trong khi tên tội phạm tuổi nhất mới mười hai tuổi. Đối tượng phạm tội cũng thể tính "lưỡng cực hóa", đối tượng bị hại chỉ có các bé thiếu niên mà còn có cả các cậu bé thiếu niên, vụ cưỡng dâm gây chấn động, cả nước nhất phải kể đến vụ gã tóc đỏ chuyên cưỡng bức bà già, năm y gây ra 106 vụ!

   Dêm hè là thời điểm xảy ra nhiều vụ án hiếp dâm nhất!

   Những bé buộc tóc đuôi gà, mặc váy trắng hoặc váy đỏ và giày cao gót là đối tượng bị bọn râu xanh để mắt tới nhiều nhất.

   Trong lần phóng viên phỏng vấn tên tội phạm hiếp dâm trong nhà tù, y thổ lộ: "Tóc đuôi gà rất dễ tóm và giật lại, màu đỏ và màu trắng gây cảm giác hưng phấn, còn giày cao gót khiến các muốn chạy cũng thể chạy nhanh."

   Vụ án hiếp dâm biến thái lần này xảy ra tại thành phố thuộc miền Nam, đó là khu vực có nền kinh tế khá phát triển, nhiều danh lam thắng cảnh nên thơ hữu tình, nền công nghiệp giải trí phát triển mạnh mẽ, đầu giường các khách sạn ba sao trở lên đều ghi số điện thoại "bấm huyệt, massage" , các trung tâm tắm hơi, các quán sauna, hộp đêm mọc lên như nấm, trong các hang cùng ngỏ hẻm đều có các tiệm gội đầu đèn mờ và quán massage chân đầy ám muội. Từ khi lập nước đến nay, tỉ lệ các vụ án hiếp dâm xảy ra ở thành phố này cao lắm, thậm chí đại đội cảnh sát hình thuộc sở công an thành phố còn công bố đây là lần đầu tiên họ gặp phải vụ án biến thái đáng sợ kiieu63 này.

   Cả thành phố chìm trong cảm giác hãi hùng!

   Ngay trong buổi tối tổ chuyên án đặt chân đến thành phố tại đây lại xảy ra vụ án hiếp dâm nữa.

   Hai vụ án xảy ra chỉ cách nhau ba ngày, hung thủ quả quá ngông cuồng, quá khinh thường pháp luật và cũng tàn nhẫn đến độ còn tính người!

   Đội trưởng đội cảnh sát hình của sở công an thành phố tên là Viên Phương, ngờ đội trưởng đội cảnh sát của thành phố lại là nữ giới. hiếm có! nữ cảnh sát có thể đảm nhiệm chức vị này hẳn là người vô cùng tài ba và có năng lực siêu việt. Khi tổ chuyên án nhìn thấy Viên Phương là lúc hét ầm ầm vào ống nghe điện thoại trong phòng làm việc, liên tục ra hàng loạt mệnh lệnh, giọng vang như sấm dậy, tác phong uy nghi lẫm liệt, thỉnh thoảng lại đệm vài câu chửi tục.

   Họa Long thầm với Bao Triển: "Bà chị này thú vị đấy nhỉ! Trông chẳng khác gì nam giới."

   Bao Triển giọng ngạc nhiên: " ấy còn hút thuốc! nhìn xem bàn có bao thuốc lá kìa!"

   Tô My : " Lại xảy ra thêm vụ hiếp dâm, chắc tối nay chúng ta khỏi ngủ rồi!"

   Viên Phương cất giọng sang sảng: "Giáo sư Lương! nghe danh tiếng giáo sư từ lâu nay mới được gặp! Chúng ta đều là cảnh sát, đều là em nhà nên miễn cho tôi khỏi khách sáo nhé! Bây giờ xảy ra thêm vụ hiếp dâm nữa, chúng ta phải đến trường ngay lập tức. Giáo sư cử người của tổ chuyên án lái xe nhé, tôi ba ngày đêm chưa được phút nào nên tranh thủ chợp mắt mấy phút xe."

   Giáo sư Lương khách khí đáp: "Đội trưởng Viên, cũng phải giữ sức khỏe chứ! Tổ chuyên án hết hỗ trợ ."

   Họa Long lái xe đưa mọi người đến trường phát vụ án thứ hai, các nhân viên có liên quan tiến hành kiểm tra và khám nghiệm xong xuôi, dân phòng thẩm vấn người đến báo án.

   Nạn nhân là nữ sinh trung học tên là Annie, sau giờ tự học buổi tối tầm mười rưỡi đêm, công nhân điện nước của trường phát bóng đèn ở lán gửi xe sáng nữa, ta liền cầm đèn pin kiểm tra phát nền đất tại lán gửi xe có rất nhiều máu, có cả vết máu kéo dài cho bị kéo lê, có thể tưởng tượng ai đó kéo cổ thi thể đẫm máu về phía phòng đấu điện ở gần lán gửi xe, công nhân điện nước nọ vội vàng gọi bảo vệ, hai người phát xác chết của nữ sinh trong phòng đấu điện.

   Dưới ánh sáng đèn pin, xác chết của nữ sinh ra trông rùng rợn, xác chết nằm đổ gục ở góc tường thép của phòng đấu điện, mắt mở trừng trừng, cổ có vết cắt rộng hoắc, tà váy ngắn phía dưới bị vén lên, phía trong bắp đùi có vết thủng, ràng là bị loại hung khí chọc vào.

   Tuy lán gửi xe cách cổng trường bao xa nhưng lại nằm khuất của khuôn viên trường, phòng đấu điện lại càng vắng vẻ hơn, nó nằm sát tường bao quanh trường, lại mình sau rạng cây. Giáo sư Lương cầu tắt hết đèn trắc nghiệm ở trường, cả khu vực chìm trong bóng tối, phòng đấu điện bằng sắt trong lại càng u, đáng sợ hơn.

   Đội trưởng Viên Phương hỏi: "Sao khi ấy đèn lại độ nhiên bị tắt?"

   cảnh sát hình báo cáo: "Ai đó cắt đứt đường dây điện dòng vào lán gửi xe, có lẽ chính hung thủ làm việc đó."

   Viên cảnh sát dân ghi bút lục : "Bình thường làm gì có ai đến phòng đấu điện, chỉ cần biết đọc biết viết đều hiểu dòng chữ ghi tủ điện "Nguy hiểm điện cao thế", chỉ nhân viên nhà máy điện ghi chỉ số công tơ mới phải vào đó, phòng đấu điện khóa, chỉ cần lấy thanh thép mỏng nậy nép cửa là có thể mở ra."
   Bao Triển chú ý đến vết nến chảy lã tã sàn phòng đấu điện.
   Đúng lúc này, xe của phóng viên cũng ập đến trường, người vác máy quay phim, người cầm micro chạy như bay tới. Họ lao đến trước mặt trưởng viên Phương định phỏng vấn, nhưng bị đội trưởng bực mình từ chối. phóng viên cam tâm bám riếc theo truy hỏi: "Hai vụ án này đều do hung thủ gây ra sao? Lần này nạn nhân còn bị cây kéo làm vườn cắt gãy cổ ư?"

   Đội trưởng Viên Phương quát: "Biến! Biến! Biến! Nếu truyền hình các đến đây quấy nhiễu chúng tôi cũng gặp nhiều phiền phức thế này."
   Đội trưởng Viên Phương gọi điện thoại tập trung tất cả cán bộ cảnh sát sẵn sàng vào vị trí, đội hình họp thâu đêm để phân công công tác trinh sát điều tra.
   cảnh sát hình báo cáo: "Nhân viên kĩ thuật trong đội ta xin nghỉ mấy hôm vì sắp kết hôn, nên chắc cậu ấy đến được!"

   Đội trưởng Viên Phương sẵng giọng: "Tôi nhắc lại lần nữa, tất cả thành viên đội cảnh sát hình đều phải có mặt tại trường, lấy vợ lùi vài hôm cũng đâu chết ai, lôi cổ cậu ta ra khỏi chăn, dắt về đây cho tôi!"
   đường trở về sở cảnh sát, giáo sư Lương hỏi đội trưởng Viên Phương vì sao vụ án lại lộ ra ngoài khiến phóng viên đài truyền hình lại nắm các tình tiết gây án mà lẽ ra chỉ phía cảnh sát mới biết.

   Đội trưởng Viên Phương cho biết, sau khi vụ án thứ nhất xảy ra, tất cả dân trong thành phố đều biết như trong lòng bàn tay vì nạn nhân là người dẫn chương trình nổi tiếng của đài truyền hình, ấy tên là Hạ Cần, năm nay ba mươi tuổi kết hôn. Vào đêm xảy ra án mạng, nạn nhân Hạ Cần mãi vẫn chưa về nhà, gọi điện cũng nhấc máy, chồng ấy liền đến bãi gửi xe tìm vợ, kết quả là tìm thấy xác của Hạ Cần. Vì chồng của Hạ Cần cũng làm việc trong đài truyền hình nên khi ấy bị xác hại, đồng nghiệp ai cũng xót thương sâu sắc, họ vừa kinh sợ vừa căm phẫn tột cùng. Ngay ngày hôm sau, các phóng viên đăng tải bài viết chi tiết về vụ án bản tin của đài truyền hình. Mục đích của họ là gây áp lực cho phía cảnh sát, đồng thời mong muốn người dân thành phố cung cấp các manh mối mà họ biết. Mặc dù họ làm vậy vì mong muốn vụ án nhanh chóng được phá giải và sớm bắt được hung thủ nhưng mẩu tin đó vô tình tiết lộ vài của vụ án vốn nên được giữ bí mật.

   Cuộc họp phân tích các tình tiết vụ án chỉ diễn ra trong hai mươi phút, tác phong làm việc của đội trưởng Viên Phương vừa đơn giản lại vừa thô bạo khiến tổ chuyên án cũng phải thầm thấy tán thưởng.
   Nạn nhân đầu tiên gặp nạn ở bãi gửi xe, khi ấy hung thủ cắt đứt dây điện nên camera mất tác dụng. Trong túi xách của Hạ Cần có thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng và gần một ngàn tiền mặt, nhẫn kim cương đeo ở ngón tay, ̉ cũng có chuỗi dây chuyền bạch kim, nhưng tất cả vẫn còn nguyên vẹn, bởi vậy có thể loại trừ động cơ phạm tội cướp của giết người. Mục ́ch của tồi phạm vô cùng rõ ràng, giết người, cưỡng hiếp.

   Nạn nhân thứ hai là một bé mới mười sáu trăng rằm, tên là Annie. bé bị hung thủ tấn công ở lán gửi xe, từ vết thương có thể thấy hung khí mà hung thủ sử dụng tương đồng với hung khí mà hung thủ sử dụng ở vụ án thứ nhất, nhân viên kĩ thuật phán đoán hung khí là một cây kéo làm vườn lớn dùng để cắt tỉa cành. Hung thủ dùng cây kéo kẹp vào ̉ nạn nhân, khí quản bị đứt, nạn nhân thể thở, phần gáy cũng có vết thương giống như phần ̉, hình dạng rất phù hợp với vết thương do hai lưỡi kéo sắt tạo thành

   Sau khi trưng cầu ý kiến của tổ chuyên án, đội trưởng Viên Phương quyết ̣nh kết hợp điều tra cả hai vụ án liền một lúc, có điều chia lực lượng cảnh sát ra thánh hai ngả, đội trưởng Viên Phương phụ trách phá vụ án thứ nhất, còn tổ chuyên án triển khai công tác điều tra quanh nạn nhân thứ hai. Chỉ cần tìm được điểm đột phá một sợi dây thì chắc chắn sẽ khóa chặt được hung thủ ́ch thực.
   Sau khi kết thúc cuộc họp, đội trưởng Viên Phương nhìn đồng hồ nói: "Tôi ngủ sô pha một chút, hai tiếng sau gọi tôi dậy nhé!"

   nhân viên văn phòng khuyên đội trưởng Viên Phương nên ngủ thêm một chút nữa vì suốt ba ngày ba đêm chưa hề chợp mắt phút nào.
   Đội trưởng Viên Phương mắng: "Con bà nó! Người chết phải người nhà nên mới bảo tôi ngủ thêm chứ gì? Đúng bốn giờ sáng gọi tôi dậy!"
   Đội trưởng Viên Phương nằm thẳng cẳng ghế ngáy pho pho, ngay cả giày cũng buồn cởi.

   Họa Long nói: "Chị Phương chửi hay thật! Mà vụ án này đúng là con bà nó bệnh hoạn thật!"
   Tô My bảo: "Chị Viên Phương vất vả quá! Chúng ta cũng phải nhanh chóng bắt tay điều tra vụ án nàu mới được!"
   Giáo sư Lương nhận ̣nh: "Những vụ án cưỡng dâm đều có đặc điểm là tái diễn nhiều lần, đa số tội phạm hiếp dâm đều gây án nhiều lần chứ thỏa mãn chỉ một lần. Nếu chúng ta tóm ̉ được tên tội phạm táng tận lương tâm và bênhk hoạn này thì chắc chắn y còn tiếp tục gây án, hơn nữa đều là giết chết nạn nhân sau đó mới cưỡng dâm, thủ đoạn tàn nhẫn khiến người ta rùng mình ớn lạnh!"

   Bao Triển nói: "Hung thủ giết nguời là để làm chuyện bậy bạ, nhưng nơi y xâm phạm lại là phần đùi của nạn nhân, y dùng phương thức thể ngờ tới làm thương tổn má đùi trong của nạn nhân, sau đó chi cơ quan sinh dục vào. hiểu đây là lọa tâm lý bệnh hoạn gì?"
   Họa Long phỏng đoán: "Có lẽ hung thủ gặp trở ngại sinh lý, nên căm hận các gái đẹp."
   Giáo sư Lương đưa ra suy đoán khác: "Cũng có lẽ y căm ghét hoặc thù hận bộ phận sinh dục nữ."

   Tô My lại nghĩ khác: "Cũng có khả năng y đặc biệt quan tâm tới đùi của các gái."
   Tô My đứng dậy trình diễn vài tư thế giống người mẫu vẫn thường thể hiện, rồi nói: "Thế nào chú Triển? Chú thấy phần nào đẹp nhất?"
   Tô My mặc đồng phục công sở váy ngắn áo sơ mi trắng, toàn thân tỏa ra sức hấp dẫn của một nữ viên chức lịch thiệp và duyên dáng, giày cao gót làm tôn lên các đường cong cơ thể gợi cảm và nuột nà, đôi tất da chân mỏng tanh càng khiến thêm quyến rũ.
   Bao Triển đỏ mặt ấp úng: "Tôi... Tôi biết!"

   Tô My lườm một cái, rồi uyển chuyển bước về phía Họa Long hỏi: "Thế Long? nhận xét xem chỗ nào tren người tôi đẹp nhất?"
   Họa Long trêu: "Nhìn qua thì chỗ nào cũng đẹp! Nhưng phải cởi mới biết chính xác được."

   Đến lượt Tô My đỏ mặt, lảng sang chủ đề chính: "Người ta thường nói muốn biết một gái có đẹp hay thì phải xem chân ấy có đẹp hay . Cho nên vị trí mà hung thủ xâm hại chính là 'vùng gợi cảm tuyệt đối'."

   Vùng gợi cảm tuyệt đối là vùng ẩn hiện phía dưới mép váy và đầu gối. Vùng da mọn màng lấp ló giữa váy ngắn và tất dài đã mê hoặc biết bao người đàn ông, bởi vậy nó được mệnh danh là "vùng gợi cảm tuyệt đối" thể xâm phạm. Truyện manga Nhật luôn đặc biệt đề cao vùng gợi cảm tuyệt đối của các thiếu nữ, những gái biết để lộ vùng gợi cảm mới được coi là người biết cách ăn mặc. Đôi chân tuyệt mỹ lấp ló sau vạt áo dài, phần da thịt nõn nà ở giữa váy và đôi bốt chính là những vùng đất khiến trí tưởng tượng đàn ông tha hồ vẫy vùng.
   thutranChris thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :