[Series] Mười tội ác – Tri Thù

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Chương 4 Đào xanh rợp bóng
   Hầu như thành phố nào cũng từng xảy ra vụ án đáng sợ kiểu băm xác phanh thây, chỉ có điều người ta biết mà thôi. trong những vụ án lột da người nổi tiếng nhất thế giới phải kể đến vụ bá tước phu nhân người Pháp chế tạo cuốn nhật kí làm bằng da người. Bà ta dùng nhật kí đó để ghi chép lại niềm thương nhớ của mình dành cho người chồng quá cố; ngoài ra còn có sát thủ người Tây Ban Nha Jean – Baptiste Grenouille[4] giết hại bao nhiêu thiếu nữ để lấy mùi hương tối thượng da của họ với tham vọng chế tạo ra loại nước hoa gợi tình vô song cho riêng y.

   Tổ chuyên án đặt văn phòng tại trường tiểu học thôn Đào Hoa.

   Lãnh đạo ủy ban nhân dân huyện và phòng cảnh sát đích thân đến trường tiểu học xin lỗi tổ chuyên án, thành thừa nhận bản thân còn nhiều thiếu sót trong xử lý công việc, tư tưởng còn bảo thủ, lạc hậu… Tổ chuyên án đề nghị chính quyền địa phương nên thả những người dân bị tạm giam do tổ chức biểu tình và hòa hoãn mối quan hệ với quần chúng. Như thế có lợi cho công tác điều tra phá án hơn. Chính quyền địa phương chấp nhận cầu của tổ chuyên án, đồng thời cử đội quân tinh nhuệ nhất từ phòng cảnh sát sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho tổ chuyên án.

   Giáo sư Lương lập tức phân công công việc. Tô My dẫn bác sĩ pháp y tiến hành khám nghiệm tử thi. Bao Triển và nhân viên kĩ thuật kiểm tra trường gây án. Họa Long đến đài truyền hình huyện lấy cuộn băng quay cảnh trước hôm xảy ra án mạng ngày. Sau khi tổng hợp tin tức, tổ chuyên án tổ chức cuộc họp công bố phần kết quả vụ án ngay tại trường tiểu học thôn Đào Hoa.

   Tô My chĩa máy chiếu về phía bảng đen, còn ngồi phía sau chầm chậm quay tay quay của máy chiếu, từng bức ảnh được phóng ra từ cuộn băng xíu.

   bảng đen lóe lên những cảnh tượng khiếp đảm…

   Giáo sư Lương kêu “Dừng!” rồi ông chỉ vào bức ảnh bù nhìn da người và : “Đây là thủ pháp dọa kẻ địch thường thấy trong chiến tranh.”

   Cán tuyên truyền lạc giọng hỏi: “Thường thấy ư? Lột da là chuyện bình thường sao?”

   Giáo sư Lương đáp: “Tất nhiên rồi! Bây giờ thể gọi những kẻ lột da người là hung thủ hay tội phạm, bởi đối với y đây là trận chiến!”

   Cán tuyên truyền gật gù tỏ ý hiểu: “Ồ! Ý của giáo sư là hung thủ có khả năng từng tham gia quân đội sao?”

   Giáo sư Lương phóng to hình ảnh vết thương chí mạng ở yết hầu, ông giải thích: “Theo bước đầu suy đoán hung khí có thể gây nên vết thương kiểu này là loại dao găm quân dụng, vì hung khí gây án hội tụ tất cả các đặc điểm của dao găm quân dụng, chỉ cần nhát cắt vào khí quản, kẻ sát nhân hạ thủ rất tàn nhẫn và máu lạnh, khi lột da y vô cùng bình tĩnh và ung dung, y nhồi rơm vào trong bộ da người. Tố chất tâm lí của tên tội phạm này đáng kinh ngạc, rất có khả năng y từng tham gia chiến tranh!”

   Bao Triển báo cáo với giáo sư Lương kết quả kiểm tra trường. Hai nạn nhân bị sát hại là trưởng ban Dương và chủ đầu tư dự án người Hồng Kông, cả hai đều bị giết bởi cùng hung thủ. Ông chủ người Hồng Kông chết trong căn chung cư cao cấp ở sơn trang Hoa Đào, đó cũng chính là nơi hung thủ tiến hành làm bù nhìn da người. Thi thể đầu của nạn nhân vẫn nằm trong phòng. Bởi sơn trang vừa mới xây dựng nên vẫn chưa có hệ thống camera, các biện pháp an toàn cũng chưa được lắp đặt đầy đủ, thậm chí cửa sổ còn chưa có lưới chắn bảo vệ. Bao Triển thu được nhiều manh mối từ trường, trong phòng rơi vãi rất nhiều mảnh vụn của loại sứ Thanh Hoa. Được biết ông chủ người Hồng Kông này có sở thích sưu tầm đồ cổ, có điều phát thấy dấu vân tay của hung thủ các mảnh sứ vỡ, rất có khả năng tên sát nhân đeo găng tay…

   Giáo sư Lương bổ sung: “Còn khả năng nữa, đó là tên tội phạm ép ông chủ người Hồng Kông kia tự đập vỡ những món đồ cổ mà mình quý, sau đó y mới ra tay sát hại.”

   Bao Triển tiếp tục trình bày: “Căn cứ theo kết quả điều tra của đội cảnh sát xã trước khi trưởng ban Dương bị sát hại, ông ta ngồi đánh cờ với hung thủ, bức ảnh trường cho thấy khả năng chơi cờ của hung thủ rất bình thường, hề có đấu pháp nào khả dĩ, nhưng y vẫn thắng được trưởng ban Dương. Điều đó chứng tỏ hung thủ muốn công kích và giày vò tinh thần của nạn nhân.”

   Giáo sư Lương tiếp lời: “Y muốn nạn nhân phải cảm nhận được nỗi đau khi mất những gì mình quý nhất. Và đây cũng là nỗi đau của tên tội phạm!”

   Bao Triển tán thành quan điểm của giáo sư Lương: “Đúng vậy! Tội phạm giết trưởng ban Dương ở đình Lan Khả, sau đó kéo về trường tiểu học thôn Đào Hoa treo lên cây, chế thành bù nhìn, rồi trong vườn đào ở ven đường. Y làm như vậy nhằm mục đích dọa đội phá dỡ. Có thể khẳng định vụ án này liên quan đến việc phá dỡ nhà dân của chính quyền địa phương.”

   Gã cán tuyên truyền hỏi: “Sau đó sao y lại treo xác của trưởng ban Dương lên cây liễu ở đầu thôn?”

   Giáo sư Lương đáp: “Tôi tin chẳng bao lâu nữa có câu trả lời cho câu hỏi của cậu.”

   Họa Long cùng giáo sư Lương điều tra thực tế trong thôn. Họ nhận được tiếp đón rất nồng hậu của người dân, dân chúng mổ gà nấu rượu tranh nhau mời cơm, trong mắt họ Họa Long chẳng khác nào vị hùng khi tả xung hữu đột giúp họ cản trở đội phá dỡ. Giáo sư Lương bất giác nhớ đến người Vũ Lăng nọ vô tình lạc bước tới Đào Hoa Nguyên trong tác phẩm “Đào Hoa Nguyên Ký” của Đào Uyên Minh. Khi ấy người dân cũng nhiệt tình khoản đãi ta giống hệt như khoản đãi Họa Long bây giờ “Người người nhiệt tình mời cơm, nhà nhà đều đem rượu ra tiếp đãi”.

   Trong quá trình phỏng vấn thực tế, người dân cho hay họ hề biết về xác chết treo cây, đồng thời còn thanh minh nhìn thấy nhân vật nào khả nghi ra vào thôn cả.

   Bà lão có mái tóc phơi sương là người thân của nhiều liệt sĩ trong kháng chiến chống Nhật, những vậy bà còn là người đức cao vọng trọng trong thôn. Bà lão lấy nhựa thông cạo sạch lông cái thủ lợn, rồi bỏ thủ lợn vào nồi hầm lửa, sau đó mang trà Phổ Nhĩ cất giữ hơn hai mươi năm ra mời Họa Long và giáo sư Lương. Trà Phổ Nhĩ được mệnh danh là “đồ cổ có thể uống được”, nó có giá trị sưu tầm rất lớn, càng để lâu chất lượng càng được nâng cao, trà Phổ Nhĩ cất giữ năm mươi năm có giá trị bằng chiếc xe hơi hiệu Honda.

   Bà lão càm ràm kể: “Lão chủ người Hồng Kông kia cứ đòi mua gói trà này của tôi với giá cao, nhưng tôi bán, vốn là định để dành đến ngày cháu trai lấy vợ mới mang ra dùng, nhưng nay nhà có khách quý đến chơi nên nhất định phải mang ra tiếp đãi.”

   Họa Long uống ngụm to, nhưng chẳng cảm thấy nó có mùi vị gì đặc biệt.

   Giáo sư Lương thưởng thức ngụm , hương trà nồng đượm ngấm vào tận tim phổi.

   Giáo sư Lương hình như rất hứng thú với quá trình chưng cất tinh dầu nhựa thông nên ông ngừng hỏi thăm bà lão. Bà lão loại tinh dầu này do cậu bảo vệ rừng tặng bà, cậu ta thường loanh quanh trong thôn mua thuốc nam, thịt thú rừng và rau rừng.

   Giáo sư liền hỏi: “Cậu bảo vệ rừng đó chắc cao to lắm bà nhỉ? Cậu ta có phải là người ngoại tỉnh ạ?”

   Bà lão đáp: “Đúng vậy! Cậu ta khá đô con, lại từng làm lính nữa, lính cứu hỏa. Cậu ta rất thích uống rượu, mà hễ say là lại chửi bới lung tung.”

   Sau khi trở về văn phòng, giáo sư Lương xem lại cảnh quay mà đài truyền hình thực trước hôm xảy ra án mạng, màn hình ra hình ảnh người chưng cất tinh dầu nhựa thông mà thầy Tần từng nhắc đến. ta đội mũ, đeo khẩu trang, mặt hướng vào máy quay và dõng dạc: “Ai dỡ nhà tôi, tôi lột da kẻ đó!” Tô My liền đến ban vũ trang huyện lấy hồ sơ của tất cả nhân viên bảo vệ rừng xuất ngũ và chuyên ngành, sau đó nhờ lãnh đạo phòng lâm nghiệp nhận dạng, cuối cùng xác định người đàn ông đeo khẩu trang, đội mũ lọt vào ống kính máy quay của phóng viên kia chính là nhân viên bảo vệ rừng tại của địa phương.

   Người đàn ông này có rất nhiều điểm khả nghi, đồng thời cũng phù hợp với miêu tả về đặc điểm nhận dạng tội phạm của tổ chuyên án.

   Có thể nhân viên bảo vệ rừng chính là thần gác rừng, công việc chủ yếu của họ là phòng tránh cháy rừng, tuần quanh rừng, ngoài ra còn đảm nhiệm số công việc đo đạc, thám trắc, rất nhiều người gác rừng thể chịu cảm giác đơn và buồn chán khi mình đối diện với rừng sâu nên hàng năm phòng lâm nghiệp đều phải thay người gác rừng, nhân viên vừa mới đến nhận việc là lính cứu hỏa xuất ngũ.

   Tuy trời nhá nhem tối nhưng tính chất vụ án quá nghiêm trọng nên ai dám chậm trễ. Họa Long và người dẫn đường của phòng lâm nghiệp mang theo đội quan quân vội vàng lên núi bắt nghi phạm về thẩm vấn. Trong rừng có rất nhiều điếm canh, thường ngày người gác rừng sống trong những điếm canh đó. sườn núi phía sau trường tiểu học thôn Đào Hoa xa có điếm canh cũ kĩ được đắp bằng đá và bùn đất. Chẳng mấy chốc cảnh sát bao vây ngôi nhà, qua cửa sổ có thể nhìn thấy đống khoai tây chất ở góc tường, chai dầu đặt bệ cửa sổ, trong nhà mắc điện, chỉ có ngọn đèn dầu loe lét cháy sáng, bên cạnh còn có vò rượu trống , người gác rừng nằm ngáy khò khò chiếc phản được đắp bằng đất.

   Họa Long đạp cửa xông vào, lúc cảnh sát bắt người gác rừng, người đàn ông ngủ sưng mọng mắt nhìn cảnh sát, ngoạc mồm ra chửi: “Chính ông mày làm đấy! Ông mày ở đây đợi chúng bay lâu lắm rồi! Lũ súc sinh chúng bay!”

   Câu chửi khiến đội cảnh sát có mặt ở đó tức giận, mà ngược lại còn làm họ vô cùng phấn khích, vì nghi phạm khảo mà tự xưng, xem ra cảnh sát bắt đúng hung thủ. Song kết quả thẩm vấn lại khiến mọi người vô cùng thất vọng, người gác rừng hề phủ nhận về hành động treo xác người lên cây liễu ở đầu thôn, nhưng ta thanh minh mình hề giết người, có điều ta cũng hề giấu giếm ý định mình muốn giết người, những vậy ta còn bày tỏ thái độ kính trọng với kẻ sát nhân.

   theo cách của ta : “Lấy da người nhồi rơm thành bù nhìn? Quá sáng tạo! Ông đây mà biết ai làm kính người đó chum rượu mới được!”

   Tổ chuyên án và phòng cảnh sát huyện lần lượt tiến hành thẩm vấn ta hai lần, nhưng khẩu cung của người gác rừng trước sau như xem ra ta hề dối.

   Căn cứ theo cách của người gác rừng ta vô cùng chán ghét công việc tại, ba ngày đánh cá hai ngày phơi lưới, hôm ấy ta lên nhà người thân ở huyện thành chơi vài bữa, buổi sáng lúc trở về điếm canh núi, vừa bước vào cửa liền phát mặt đất có tử thi mất đầu, nhờ vào quần áo của nạn nhân ta biết đó chính là trưởng ban Dương ở phòng du lịch, xuất phát từ tâm lí muốn xả hận, nhân lúc trời còn tờ mờ sáng, sương vẫn chưa tan hẳn, ta treo tử thi lên cây liễu trước cổng thôn Đào Hoa, sau đó trở về điếm canh uống rượu rồi đánh giấc.

   Giáo sư Lương : “Vì sao cậu lại trả lời phóng viên rằng ai đốt nhà cậu, cậu lột da kẻ đó?”

   Họa Long tiếp lời: “Đúng thế! là người ngoại tỉnh việc phá dỡ đâu liên quan gì đến , vì sao lại thù ghét họ đến vậy?”

   Tay bị còng của người gác rừng đặt đùi, còn tay kia ta đập thình thịch vào ngực mình hào sảng đáp: “Ngứa mắt chứ sao! Thấy bất bình thể khoanh tay đứng nhìn!”

   Sau đó ta quay sang Họa Long chất vấn: “Nếu có người muốn dỡ nhà , đồng ý nhưng họ vẫn cố tình dỡ thử hỏi làm gì?”

   Họa Long ngớ người trả lời được.

   Cuộc thẩm vấn kết thúc lúc tám giờ tối, chủ tịch xã bảo thầy Tần mua rất nhiều đồ nhậu về để khoản đãi tổ chuyên án và các cảnh sát, ông ta còn mặt dày chúc rượu Họa Long, thầy Tần cũng ở đó làm bạn rượu, có điều người nào cũng rầu rĩ, các manh mối của vụ án vốn mờ mịt nay lại càng rơi vào ngõ cụt.

   Bao Triển luôn nghi ngờ thầy Tần nhưng đêm hôm trưởng ban Dương bị sát hại, thầy Tần lại ở bến tàu thành phố, còn hôm chủ đầu tư người Hồng Kông bị hại thầy Tần lại ở cùng tổ chuyên án trong trường tiểu học thôn Đào Hoa. Trong cả hai vụ án mạng, thầy Tần đều có chứng cứ ngoại phạm chứng tỏ thầy có mặt tại trường gây án. Bao Triển đành loại thầy Tần ra khỏi danh sách những kẻ tình nghi. Nhưng hiểu sao luôn cảm thấy có điểm gì đó ổn mà mãi lần ra được rốt cuộc ổn ở điểm nào.

   Bao Triển xin Họa Long điếu thuốc, ra ngoài vườn vừa hút thuốc vừa suy nghĩ.

   Ánh trăng bàng bạc trải khắp gian mênh mông, mùi hoa mộc thoang thoảng đưa hương, tiếng tiêu đâu đó ở nơi xa văng vẳng vọng đến mang nỗi buồn tịch, Tô My đẩy xe lăn cho giáo sư Lương ra vườn.

   Bao Triển nghe thấy tiếng tiêu, đột nhiên : “Đây là khúc gì mà sao nghe quen tai thế nhỉ?”

   Tô My đáp: “Đó là khúc Lương Sớn Bá – Chúc Đài!”

   Giáo sư Lương gật đầu : “Đúng vậy! Tối qua thầy Tần cũng thổi khúc tiêu này, nghe rất bi thương.”

   Ba người đưa mắt hội ý lát, Tô My lập tức ra xe cầm hai chiếc gối đầu – tối qua giáo sư Lương và Tô My ngủ trong xe, Thầy Tần vào phòng mình mang ra hai chiếc gối cho họ. Tô My lấy cớ mang trả gối xâm nhập phòng kí túc của thầy Tần để thầm kiểm tra.

   Cửa phòng thầy Tần khóa, cánh cửa gỗ vá chằng vá đụp, mưa dập gió vùi bao năm.

   Tô My bật đèn, lặng lẽ nhìn quanh căn phòng, lát sau sống mũi chợt cay cay, nước mắt ứa ra hàng mi.
   Chris, Dung Nguyễn 1995linhdiep17 thích bài này.

  2. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Chương 5 Hẹn thề sinh tử
   Hai chiếc giường đơn ghép lại thành , dưới gầm giường đặt hai đôi dép lê ngay ngắn, nóc tủ có hai chiếc cốc, trong cốc là hai chiếc bàn chải đánh răng, hai chiếc bàn làm việc cũ nát y như nhau kê sát gần nhau, ở góc tường căng sợi dây thép, dây treo hai chiếc khăn mặt, cạnh đó là hai chiếc tủ cá nhân… Tất cả đều thành đôi thành cặp, tất cả đều giống nhau, cũ kĩ và rách nát.

   vách tường treo bức ảnh đen trắng thời hai người nhập ngũ, nước ảnh ố vàng, trong ảnh là thầy Tần và thầy Đào.

   Trực giác của phái nữ khiến Tô My linh cảm thấy hơi thở của tình trong căn phòng này. ý thức hai người đàn ông ấy ở trong căn phòng rách nát này hơn hai mươi năm.

   Vừa lúc ấy thầy Tần bước vào.

   Giáo sư Lương liền hỏi: “Thầy Đào giờ ở đâu? Cậu ta vẫn chưa về quê phải ?”

   Bao Triển khuyên giải: “ giết người, cần bao biện hộ ta.”

   Họa Long cũng thêm vào: “Hãy cho chúng tôi biết! Giờ phải thẩm vấn , mà chỉ muốn chuyện riêng với thôi!”

   Tô My ngập ngừng hỏi: “Hai nhau ư?…”

   Thầy Tần cúi thấp đầu, im lặng cũng là cách trả lời.

   Thầy gắng nuốt giọt nước mắt mang nặng bao niềm tâm chồng chéo, bờ mi khẽ khép lại hồ như quay lại những ngày thuộc về quá vãng.

   Thầy Tần thấy miền quê chợt ra trước mắt, dưới gốc liễu ở cổng làng có mấy đứa trẻ tinh nghịch gõ keng keng vào thùng tôn, đứa hỏi: “ Tần Thiên ơi! đâu đấy?”

   Tên đầy đủ của thầy Tần là Tần Thiên. Trước ngực người thanh niên trẻ ấy cài bông hoa màu đỏ, hớn hở đáp: “ lính! đánh nhau đấy!”

   Năm ấy, mười tám tuổi, bắt đầu gia nhập quân ngũ. Từ bộ đội lục quân được điều chuyển thành lính dù thuộc sư đoàn quân. Trong thời gian đó, Tần Thiên trải qua hàng trăm ngàn đau khổ. Mảnh đất ấy chắc giờ nở rộ muôn ngàn hoa dại.

   Năm l986, ăn chiếc bánh bao trong cơn mưa trút như thác đổ.

   Năm l987, gặm màn thầu trong gió lạnh thét gào.

   Năm l988, có người nhường chiếc bánh bao và màn thầu duy nhất của người ấy.

   Người lính dù nào cũng đều biết câu thế này: Lính dù sinh ra là để bị bao vây!

   luôn mơ ước mình được nhảy vào cánh đồng bạt ngàn sắc vàng của hoa cải, nhưng lần đầu tiên nhảy dù, đêm đông ập đến, nhảy từ độ cao hai ngàn mét, gió phương Bắc như từng lưỡi dao liếm vào da thịt.

   Khi ấy, tuyết vần vũ giữa trung, ngay bên cạnh người Tần Thiên.

   Đây là lần đầu tiên Tần Thiên nhảy dù vào ban đêm. Lúc xuyên qua màn đêm và nhảy xuống, đám lính dù lúng túng các có thói quen hét lớn tên mình, nghe thấy cái tên: Đào Nguyên Lượng. Đến khi đèn báo bật dù sáng lên, quăng người xuống, nghe tiếng gió vù vù thổi bên tai, rơi vào bóng tối vô cùng vô tận. Có lẽ do ý trời nên lính dù có tên là Đào Nguyên Lượng kia bị vướng dây dù vào nhau.

   Vướng dây dù là tình cảnh rất nguy hiểm của lính dù khi , nếu kịp thời nghĩ cách giải quyết hậu quả thực khôn lường.

   Cậu Đào Nguyên Lượng kia hét lớn: “Cậu cắm vào dù của tớ rồi bay trước ! Mặc tớ!”

   Tần Thiên mở cán dù, chiếc dù chính lập tức thoát ra ngoài, ngay sau đó giật mạnh chiếc dù dự phòng ở trước ngực.

   Lúc ấy độ cao cách mặt đất chưa đến năm trăm mét, Tần Thiên rất lo biết Đào Nguyên Lượng có kịp hành động gì để tiếp đất an toàn . May mắn thay, trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc, Đào Nguyên Lượng kịp thời để dù chính bay và bật dù dự phòng.

   Ngặt nỗi vừa chạm chân xuống mặt đất cả hai bị nhóm người lạ mặt bao vây. Tần Thiên bị thương, cả hai bị dồn đến sơn trang bỏ hoang, quẫn quá biết làm sao và Đào Nguyên Lượng chui vào thùng phuy gần đó trốn ba ngày ba đêm.

   Ăn hết đồ ăn ít ỏi còn sót lại, hai nguời đành ôm bụng đói.

   Trong ba ngày khổ nạn bên nhau, vì gian chật hẹp nên hai người thể ép sát người trong tư thế ôm nhau để vượt thời khắc gian khổ.

   Giữa lúc đầu óc u mê, họ nảy sinh mối tình cấm kị.

   Chúng ta thể biết trong ba ngày duyên nợ đó hai người họ làm gì, gì, nếu thể gọi đó là tình tội lỗi có lẽ nên rằng họ nhau trong khi chính bản thân hề nhận ra.

   Ba ngày sau, Đào Nguyên Lượng quên mình phá vòng vây cõng Tần Thiên bị thương thoi thóp thở về bệnh viện.

   Ba năm sau, hai người đều giải ngũ, Tần Thiên trở về quê hương làm thầy giáo tình nguyện, còn Đào Nguyên Lượng mở xưởng sửa xe máy. Mỗi người họ ở phương, nhưng họ viết cho nhau rất nhiều, rất nhiều thư.

   Rốt cuộc phải cần bao nhiêu năm mới mở được cánh cửa trái tim giữa hai người đàn ông?

   Trong những lá thư ấy gửi gắm bao nhiêu lời thương ý, bao nhiêu nội dung khiến người ta rung động trái tim?

   Rốt cuộc phải cần bao nhiêu dũng cảm, phải xuyên qua bao nhiêu tầng mây đen mới đủ khiến bàn tay dám nắm chặt bàn tay khác?

   Quê hương người này vang khúc tiêu buồn, còn quê hương người kia nhuộm vàng hoa cúc.

   Hai người họ đều lấy vợ. ngày, học sinh trường tiểu học thôn Đào Hoa bỗng phát thầy Tần đột nhiên vô duyên vô cớ mặc áo đay đội khăn tang, chẳng ai nguyên cớ.

   Trong khi đó, ở nơi xa, cha mẹ của Đào Nguyên Lượng gặp tai nạn giao thông và qua đời.

   Mấy ngày sau, học sinh trường tiểu học thôn Đào Hoa đón thêm thầy giáo mới – Thầy Đào.

   Hai người đàn ông ở cùng nhau trong gian phòng thường xuyên bị mưa tạt gió lùa. Họ vá khe hở, đắp lỗ hổng… Cứ thế hai mươi năm trôi qua.

   Thầy Đào và thầy Tần cùng trồng đào, cùng nhổ cỏ, cùng ăn cơm, cùng tản bộ những triền núi từ khi còn là hai cậu thanh niên cho đến khi trở thành hai người đàn ông trung niên. Trong suốt chặng đường ấy, họ chứng kiến biết bao vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng này.

   Đây là sơn thôn hoa đào hồng rực miền.

   Đây là sơn thôn mưa bụi bay lây phây.

   Đây là sơn thôn hoa cúc vàng cả góc trời.

   Đây là sơn thôn tuyết trắng khẽ rơi la đà.

   Đây là chốn thần tiên giữa phàm trần, hồ như chỉ trong đêm, gió xuân thắp sáng cả núi rừng bằng mầm non chồi biếc. Hai người cố giữ tĩnh lặng trong cõi lòng, hạnh phúc của họ yếu ớt giống như ánh đom đóm lập lòe giữa bãi hoang, lay lắt theo mưa gió và bí mật đến chẳng ai hay biết. Cuộc đời con người ta tựa dòng nước chảy, hết mùa hoa vàng nở rực rỡ khắp cánh đồng lại đến mùa hoa tím dịu dàng khoe sắc triền núi, mùa hoa đỏ bung cánh men theo những thung lũng nhấp nhô… Họ lặng lẽ ngắm nhìn hoa nở rồi hoa tàn…

   Mùa xuân, hoa đào đua nhau hé nụ, con thuyền đỗ cạnh bờ cũng đầy ắp cánh hoa, họ chở thuyền hoa ra giữa hồ câu cá.

   Mùa hạ, hồ nước như khối ngọc thạch xanh thăm thẳm khiến lòng người phải lắng lại, từng đóa sen ngậm sương đung đưa theo gió nom chẳng khác nào lướt mặt hồ, mỗi bước sen đều đượm hương thanh mát.

   Mùa thu, đàn chim hoang bay liệng quanh những khóm cúc, rồi chợt vút lên tận trời xanh, hướng về phía cầu vồng, họ cùng nhau xuống chợ bán đào.

   Mùa đông, họ cùng đám học trò đắp người tuyết, cùng dắt chó vào rừng Bạch Hoa ở núi để săn thỏ rừng.

   Bao năm qua , năm nào hoa đào cũng nở rực cả góc trời, kế hoạch phá dỡ khiến họ buộc phải đưa ra lựa chọn giữa nhẫn và tàn nhẫn. có gió, có bi thương, hoa im lìm đồng cỏ tĩnh lặng. Càng chiến đấu những người lính dạn dày càng có tinh thần kháng cự hơn người dân, thầy Đào thể nhẫn nhịn để họ phá hủy gia viên của mình. Trong khi đó thầy Tần lại nghĩ đến việc tự sát, thậm chí thầy còn chuẩn bị bữa ăn cuối cùng. Ý của thầy Tần thế này: Hai người ăn xong cùng chết.

   Thầy Đào lựa chọn phương thức liều mạng con đường mạo hiểm.

   Đó là lần đầu tiên trong đời hai người tranh cãi nhau, cuối cùng Thầy Tần đành thỏa hiệp. Thầy Đào vạch kế hoạch giết người, ta tạo trường giả như thể mình về quê, sau đó nghĩ ra cách liên lạc và báo tin cho nhau bằng tiếng tiêu và tiếng sáo. Những ai từng lính đều biết dùng những phương thức đơn giản để truyền đạt tín hiệu an toàn hoặc nguy hiểm.

   Bằng cách ấy, họ chuyện với nhau như sau:

   Thầy Tần: Ngày nào tôi cũng thổi tiêu cho cậu nghe, nếu ngày thấy tiếng tiêu nghĩa là tôi bị bắt.

   Thầy Đào: Tôi giết trưởng ban Dương trước tiên.

   Thầy Tần: Sao phải giết ta?

   Thầy Đào: Ai bảo ta giống cậu như đúc.

   Thầy Tần: Sau đó sao?

   Thầy Đào: Sau đó đến lượt tên chủ đầu tư người Hồng Kông, thằng chủ tịch xã Ngô… cho đến khi bọn chúng dừng tay mới thôi.

   Trưởng ban Dương đam mê cờ tướng, đình Lan Khả được xây dựng theo ý tưởng của ta. Tối đó, ta cùng chủ đầu tư người Hồng Kông và đám chủ tịch xã Ngô ngồi uống rượu ở sơn trang Đào Hoa. Ăn xong, ta đạo mình đến đình Lan Khả ở cách đó xa để nghiên cứu các thế cờ tàn cuộc. Bỗng nhiên có người bước đến gần muốn đánh cờ với ta. Trưởng ban Dương nhận ra đó là thầy Đào.

   ta muốn chơi chút nào. Nhưng ta nhìn thấy con dao trong tay thầy Đào lóe lên tia hàn quang lạnh lẽo.

   Trưởng ban Dương định co cẳng bỏ chạy, có điều ta biết thầy Đào là lính xuất ngũ nên đành liều mạng tiến về phía trước. Ban đầu ta cứ nghĩ thầy Đào cũng là người say mê cờ tướng nên mới dùng phương pháp cực đoan này để ép mình phải cọ sát tài nghệ cao thấp, nhưng có chết ta cũng thể ngờ rằng chỉ với ba nước cờ, thầy Đào dồn ta vào đường chết, sau đó kết liễu luôn mạng ta chỉ bằng nhát dao.

   Cái chết của trưởng ban Dương chưa thể ngăn cản được tiến trình phá dỡ nên thầy Đào tiếp tục sát hại chủ đầu tư người Hồng Kông. ta mang theo bao to đột nhập vào phòng của chủ đầu tư nọ qua cửa sổ, rồi thanh minh rằng mình có chiếc đĩa vừa mới khai quật được, chủ đầu tư nọ có sở thích sưu tầm đồ cổ, ông ta quá quen với hành vi lén lén lút lút của những kẻ đem bán văn vật, bởi vậy ông ta hề lấy làm lạ trước xuất của thầy Đào.

   Nào ngờ sau khi mở ra thấy trong bao chỉ có đống rơm, trong đống rơm là con dao.

   Đúng lúc ấy thầy Đào nhào đến, tay bịt miệng chủ đầu tư, tay kề lưỡi dao vào cổ ông ta, bắt ông ta mở két bảo hiểm. Chủ đầu tư nọ cứ nghĩ kẻ lạ mặt muốn cướp của, nào ngờ thầy Đào lại ép ông ta đập vỡ những văn vật giá trị liên thành của mình.

   Phương thức mà thầy Đào áp dụng để xử lí tử thi mấy cao minh, ta để xác của chủ đầu tư ngay tại phòng, còn thi thể của trưởng ban Dương đặt vào gian phòng của người gác rừng. Người gác rừng treo thi thể lên cây liễu trước cổng thôn chỉ đơn thuần là hành vi xả giận. Người gác rừng, thầy Đào và những người dân nơi sơn thôn này có cùng điểm chung: họ vô cùng căm hận việc cưỡng chế phá dỡ cách bạo lực của chính quyền địa phương. Bởi thế họ dùng các cách thức khác nhau để chống đối lại phương pháp bạo lực đó.

   Thầy Tần bị bắt, cảnh sát phát thấy con dao trong phòng của thầy, qua các giám định kĩ thuật, người ta kết luận con dao ấy hoàn toàn trùng khớp với hung khí giết người. Thông qua camera ở bến tàu, phía cảnh sát cũng chứng thực được thầy Tần dối, hôm đó thầy Tần hề đưa thầy Đào ra nhà ga, chỉ có mình thầy Tần ra nhà ga mà thôi. Thầy Tần làm vậy nhằm ngụy tạo trường giả thầy Đào về quê, đồng thời cũng tạo ra chứng cứ ngoại phạm cho bản thân. Sau khi Họa Long còng tay thầy Tần lại, vỗ lên vai thầy, có lẽ hành vi đó xuất phát từ lòng kính trọng đối với người lính.

   Thầy Tần chỉ dùng thái độ im lặng để đối mặt với tất cả các câu thẩm vấn, thậm chí thầy còn định tự cắn đứt lưỡi của mình để từ chối trả lời.

   Cảnh sát huyện Vũ Lăng triển khai công tác bao vây và chặn đường để đề phòng nghi phạm Đào Nguyên Lượng tìm đường chạy. Họ lấy trường tiểu học Đào Hoa làm trung tâm, rồi triển khai hành động truy bắt, nhưng những dãy núi nhấp nhô trải dài miên man bốn xung quanh chính là nơi nấp của thầy Đào, muốn lần theo dấu vết và truy bắt cũng đâu phải chuyện dễ. Hai ngày sau cảnh sát vẫn phát thấy tung tích của thầy Đào.

   Ngày thứ ba, người lặng lẽ bước vào văn phòng của đội cảnh sát xã Đào Nguyên.

   cảnh sát dân hỏi ta đến đây có việc gì.

   Người đó đáp: “Tự thú!”

   Cuối cùng vụ án khép lại nhờ hung thủ tự ra đầu thú, thầy Đào thừa nhận mình gây ra mọi tội lỗi, còn thầy Tần hề hay biết gì về tất cả. Trong khi đó từ đầu chí cuối thầy Tần chẳng hề lời nên phía cảnh sát thể định tội, đành phải thả thầy Tần ra. Ngày hôm sau tổ chuyên án rời khỏi huyện Vũ Lăng, đường đến sân bay ở tỉnh thành, gã cán tuyên truyền gọi điện đến thông báo hai việc:

   Việc thứ nhất là thầy Tần tự sát, treo cổ cây đào già ở trường tiểu học thôn Đào Hoa. Thầy để lại di thư rằng hi vọng được chôn cùng ngôi mộ với thầy Đào.

   Việc thứ hai là tất cả thanh niên trai tráng của thôn Đào Hoa ra sức chặt tất cả cây đào xung quanh núi trong mấy ngày liên tiếp, giờ dự án biến thôn Đào Hoa thành khu cảnh quan Đào Hoa Nguyên thể tiếp tục triển khai vì Đào Hoa Nguyên còn cây đào.

   Giáo sư Lương cảm khái: “Hay cho chốn đào nguyên giữa cõi trần!”

   Họa Long lấy tay gõ đầu ra chiều suy nghĩ: “Sao tôi thấy tên thầy Đào nghe cứ quen tai thế nào ấy nhỉ?”

   Bao Triển : “Đào Nguyên Lượng ư?”

   Tô My giải đáp: “Đào Nguyên Minh có tên chữ là Nguyên Lượng, hiệu là Ngũ Liễu tiên sinh…”

   chốn đào nguyên có bóng đào nghe châm biếm biết bao! Cả quả núi trọc lóc, chỉ còn sót lại duy nhất cây đào già ở giữa sân trường tiểu học. người dân để lại cây đào ấy vì hàm ý gì? Chẳng lẽ bởi muốn nó chứng kiến mọi niềm đau của chốn nhân gian? Hay bởi muốn nó lặng lẽ cảm nhận nỗi khổ đời đời kiếp kiếp của người nông dân?

   Cũng có thể bởi họ muốn để đôi bướm quấn quýt nhau kia có thể đậu cánh hoa hồng thắm mỗi độ xuân về.

   [1] Jack the Ripper: Jack – kẻ phanh thây.

   [2] Phim “Từ địa ngục”: Có tên tiếng là “From Hell” do Albert Hughes và Allen Hughes đạo diễn.

   [3] Phim “Tử thần vùng Texas”: Có tên tiếng là “The Texas Chainsaw Massacre” do Marcus Nispel đạo diễn.

   [4] Jean – Baptiste Grenouille là tên nhân vật sát nhân trong tiểu thuyết “Mùi hương” của nhà văn Đức Patrick Sukind.
   Chris, Dung Nguyễn 1995linhdiep17 thích bài này.

  3. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Phần 4: Những con quỷ sắc dục
   Lời dẫn
   “Khi bạn chiến đấu với quái vật hãy cẩn thận đừng để mình biến thành quái vật. Khi bạn chăm chú nhìn vực sâu cũng là lúc vực sâu chăm chú nhìn bạn.” – Friedrich Nietzsche.

   quỳ ở đó, dám nhúc nhích. giữ nguyên tư thế ấy hơn mười phút rồi!

   Miệng ngậm bông hoa. Bông hoa tỏa hương phảng phất giữa bóng tối đầy ám muội của dục tình.

   Chiếc bình hoa này có hơi ấm, có tư tưởng, nhưng dám , dám động đậy vì chỉ cần mở miệng là năm ngàn tệ kia bốc hơi theo mây khói. Hãy nhớ năm ngàn tệ đó là của cho ả chứ phải ả cho .
   đóng giả chiếc bình hoa!
   P.S: vụ án mình ám ảnh nhất
   Chương 1 Vụ án cưỡng hiếp

   Dòng sông Hoàng Phố chảy qua thành phố, những quán đèn xanh đèn đỏ sáng nhấp nháy thâu đêm, hàng trăm ngàn bi kịch muôn hình vạn trạng xảy ra hàng ngày trong thành phố phồn hoa và đầy ắp dục vọng này.

   Ngày 28 tháng 10 năm 2007, trẻ bị giết hại bị vứt lăn lóc nơi đầu phố, khi ấy là nửa đêm, gã đàn ông lang thang nhìn thấy nằm có dung mạo xinh đẹp như hoa liền nảy sinh ham muốn, nhưng bị mấy người dân tốt bụng đánh mạt chược lúc canh khuya trở về bắt gặp và xua ta . Đội trực ban dân thuộc sở cảnh sát thành phố Phố Giang vừa nhận được điện thoại báo án liền ập đến trường. Họ cảm thấy hết sức bất ngờ khi biết nạn nhân lại là nữ cảnh sát thuộc sở cảnh sát thành phố Phố Giang, ấy chính là đồng nghiệp của họ.

   Cùng đêm đó, mấy hành khách ngôi du thuyền ngoạn cảnh sông Hoàng Phố chợt phát có người bơi dưới nước. Tiết trời lúc hạ tuần tháng mười rất lạnh, nên thấy người bơi dưới sông vào thời điểm ấy quả là chuyện lạ. Sau khi du thuyền tiến sát lại gần, dưới ánh đèn chiếu, mọi người phát đó là tóc dài, mái tóc dài mượt mà lướt sau lưng, bồng bềnh nổi mặt nước, nom đẹp đến thoát tục, thực chẳng khác nào nàng tiên cá kiều diễm. Nhưng điều khiến người ta thấy kì quái là đôi mắt ấy nhắm nghiền, chân tay cũng hề nổi lên mặt nước. Ai nấy đều lạ lùng. Người con ấy trôi theo dòng nước chầm chậm hướng về phía du thuyền, khi khoảng cách giữa ấy và du thuyền kéo lại sát gần người ta mới hoảng hồn phát đó là xác phụ nữ. Qua điều tra ban đầu, phía cảnh sát xác định đó là nữ cảnh sát làm việc tại phòng thủ tục giấy tờ của Sở cảnh sát thành phố Phố Giang.

   Cùng ngày hai nữ cảnh sát bị sát hại. Vụ án này gây chấn động giới cảnh sát trong cả nước.

   Nhận được lời thỉnh cầu xin hỗ trợ của đội cảnh sát hình Sở cảnh sát thành phố Phố Giang, tổ chuyên án lập tức lên đường. Trong phòng tiếp dân của đội cảnh sát hình , gia đình nạn nhân òa lên khóc nức nở, lãnh đạo ra sức vỗ về an ủi, ồn ào hồi lâu cuối cùng họ cũng chịu về.

   Đội trưởng đội cảnh sát hình báo cáo với tổ chuyên án hai nạn nhân đều là nhân viên mới được phân bổ về sở trong năm nay. Nữ cảnh sát chết phố tên là Lê Uyển Đình, còn nữ cảnh sát bị vứt xác xuống sông tên là Tôn Khởi Nhược. Cả hai đều là những trẻ đẹp và thời thượng, họ phụ trách công việc giấy tờ trong sở cảnh sát như thụ lí báo mất chứng minh nhân dân, thay đổi hộ khẩu v.v… Lê Uyển Đình và Tôn Khởi Nhược là bạn học, cùng tốt nghiệp trường Cảnh sát Nhân dân. Thường ngày hai lúc nào cũng bám nhau như sam, thậm chí còn thuê căn hộ ba phòng ngủ phòng khách ở khu đô thị Nhã Viên để ở chung. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cả hai nữ cảnh sát đều tử vong do bị bóp cổ đến ngạt thở, phần hông có dấu vết thâm tím như thể từng bị đánh trước khi chết. Hai nạn nhân người bị vứt đường phố, còn người bị quẳng xuống sông nhưng có điểm chung là họ đều ăn mặc thiếu vải.

   Tô My đặt nghi vấn: “Lẽ nào lại là vụ đồng tình luyến ái sao?”

   Giáo sư Lương lắc đầu: “Chắc đơn giản thế đâu!”

   Đội trưởng đội cảnh sát hình : “Các đồng chí hãy xem vật này! Chúng tôi thấy nó ở chân Khởi Nhược.”

   Đội trưởng đội cảnh sát hình lấy ra túi đựng vật chứng trong suốt, bên trong là chiếc quần lót gắn đồ chơi người lớn, Bao Triển quan sát lát rồi ngại ngùng : “Lần đầu tiên tôi nhìn thấy vật này đấy!”

   Đó là vật chứng duy nhất tính đến thời điểm tại Giáo sư Lương cầu đội trưởng đội cảnh sát giới thiệu tỉ mỉ hơn.

   Đội trưởng đội cảnh sát hình : “Nơi sản xuất loại sextoy này thường ở miền nam, trong thành phố ta xuất khá nhiều cửa hàng bán đồ chơi người lớn, thậm chí khách hàng còn có thể đặt mua qua mạng. Đối tượng thích hợp sử dụng loại đồ chơi tình dục này là nam giới hoặc nữ giới muốn, cặp đôi đồng tính nữ và cả những nam giới yếu sinh lý…”

   Giáo sư Lương gật đầu, xem ra cảnh sát địa phương điều tra khá kĩ lưỡng, thái độ làm việc cũng rất nghiêm túc.

   Đội trưởng đội cảnh sát hình : “Ban đầu chúng tôi nhận định đây là vụ án cưỡng hiếp rồi giết người, nhưng cơ thể hai người họ phát thấy các dấu hiệu bị xâm hại tình dục… Ngoài ra bác sĩ pháp khám nghiệm và cho biết Khởi Nhược là trinh nữ, mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn.”

   Giáo sư Lương : “Tôi cho rằng định hình vụ án này là vụ án cưỡng hiếp giết người hoàn toàn chính xác, chỉ có điều chúng ta chưa biết thủ phạm mà thôi.”

   Căn cứ vào những manh mối có, cảnh sát địa phương thể xác định được trường gây án; lai lịch, thân thế và các mối quan hệ của nạn nhân có điểm nào khả nghi. Thứ sáu ngày 26 tháng l0, hai nữ cảnh sát tan sở, đến nửa đêm ngày chủ nhật phát thi thể của họ.

   Rốt cuộc trong hai ngày nghỉ cuối tuần đó xảy ra chuyện gì? Phía cảnh sát kiểm tra nhật kí điện thoại trong hai ngày cuối tuần của hai nạn nhân, có nhiều cuộc gọi đến và gọi , trong đó đội trưởng đội cảnh sát hình nhắn tin cho Lê Uyển Đình hẹn ra uống cà phê, đồng nghiệp trong sở cảnh sát đều biết hai người họ có mối quan hệ bất thường, Lê Uyển Đình trả lời rằng mình rảnh. Thái độ của đối với đội trưởng đội cảnh sát rất lạnh lùng.

   Đội trưởng đội cảnh sát khai với tổ chuyên án rằng mình có thiện cảm với Lê Uyển Đình nhưng chỉ dừng lại ở mức độ quan hệ đồng nghiệp mà thôi.

   Trước khi tổ chuyên án đến đây, cảnh sát thành phố Phố Giang tiến hành điều tra nơi ở của hai nạn nhân. Lê Uyển Đình và Tô Khởi Nhược cùng thuê căn hộ khép kín ở khu chung cư Nhã Viên, ngay gần sông Hoàng Phố, nhà ở tầng năm, đối diện là căn hộ của chủ nhà. Căn cứ vào lời kể của chủ nhà tối thứ sáu hai cãi nhau, ông ta còn nghe thấy tiếng đồ vật vỡ loảng xoảng. Phía cảnh sát phát lọ kem dưỡng da bị đập vỡ nằm lăn lóc sàn phòng khách, bàn để máy tính trong phòng của Tôn Khởi Nhược có dấu tích bị di chuyển, ghế sô pha trong phòng Lê Uyển Đình có mấy đôi tất giấy với nhiều màu sắc khác nhau, cánh tủ quần áo hé mở, ngoại trừ quần áo ra, bên trong còn có rất nhiều tất giấy.

   Đội trưởng đội cảnh sát hình đưa cho tổ chuyên án xem mấy bức ảnh chụp trường, qua ảnh có thể thấy nơi ở của hai nữ cảnh sát khá sạch , thông thoáng, đại và trang nhã, vài đồ trang trí dễ thương cho thấy cuộc sống của hai khá phong vị.

   Giáo sư Lương cầm bức ảnh rồi hỏi: “Có bị mất mát tài sản gì ?”

   Đội trưởng đội cảnh sát hình : “ tại chưa phát thấy dấu tích đột nhập trộm cắp.”

   Tô My quan sát kĩ bức ảnh, nhận xét: “Đây đều là loại tất giấy cao cấp, phải hàng chợ rẻ tiền”

   Bao Triển : “Có lẽ chúng ta nên đến nhà của họ hơn.”

   Giáo sư Lương gật đầu tán thành: “ chỉ cần phát căn phòng bị mất vật mà quan trọng hơn phải phát được căn phòng thêm vật gì.”

   Đội trưởng đội cảnh sát hình và tổ chuyên án cùng đến khu chung cư Nhã Viên. Đây phải khu chung cư cao cấp, nó chỉ thuộc loại căn hộ kinh tế, có điều hệ thống quản lý bảo vệ rất quy phạm, xe ra vào khu chung cư đều phải quẹt thẻ, nếu có thẻ buộc phải đăng kí, buổi tối còn có bảo vệ tuần.

   cánh cửa chống trộm nơi hai nữ cảnh sát ở dán tờ niêm phong của cảnh sát, đội trưởng đội cảnh sát hình lấy chìa khóa mở cửa, mọi người lần lượt bước vào. sàn nhà có dấu tích cảnh sát để lại khi lần trước đến lấy vật chứng. Bao Triển đột nhiên hỏi: “Đâu ra bộ chìa khóa này vậy?”

   Đội trưởng đội cảnh sát hình giải thích: “Chủ nhà đưa cho tôi. Phòng đối diện là căn hộ của chủ nhà.”

   phát thấy điều gì khác thường, đội trưởng đội cảnh sát hình báo cáo với tổ chuyên án cảnh sát tiến hành kiểm nghiệm với ánh sáng Luminol nhưng phát vết máu trong phòng.

   Luminol là chất hóa học linh hoạt có thể phát quang với ánh sáng xanh nổi bật khi trộn với tác nhân oxy hóa thích hợp. Đây là tinh thể rắn màu trắng ngà có thể hòa tan trong dung môi hữu cơ, nhưng tan trong nước. Luminol thường được các bác sĩ pháp y sử dụng để phát vết máu tại địa điểm phạm tội vì nó phản ứng với sắt trong hemoglobin. cách đơn giản chỉ cần tại trường gây án có bất kì vật thể nào dính máu hoặc bị máu bắn lên, bất kể sau đó làm sạch chúng bằng mọi cách, bất kể trải qua bao lâu thời gian nhưng chỉ cần phun Luminol lên và quan sát dưới điều kiện thiếu ánh sáng nơi dính vết máu trước đây phản ứng với Luminol mà ánh lên ánh sáng màu xanh tím.

   Giáo sư Lương : “Đương nhiên là thể tìm thấy vết máu trong căn phòng này vì hai nạn nhân bị bóp cổ đến chết. Cảnh sát có xét nghiệm móng tay của họ ?”

   Đội trưởng đội cảnh sát đáp: “Tôi xem xem lại kết quả khám nghiệm của bác sỹ pháp y bao nhiêu lần, nhưng vẫn tìm ra manh mối gì.”

   Giáo sư Lương phỏng đoán: “Khi bị siết cổ nạn nhân thường giãy giụa kịch liệt, tìm mọi cách để nắm lấy hung thủ, nên trong móng tay thường tồn tại các tổ chức tế bào da của hung thủ. Nếu phát thấy gì trong móng tay chứng tỏ rất có khả năng hung thủ trói hai tay của họ rồi!”

   Đội trưởng đội cảnh sát hình kể. “Tối qua, cảnh sát thành phố Phổ Giang phát thấy manh mối nào có giá trị trong số vật chứng ban đầu thu được. Chúng tôi bận rộn cả ngày trời mà hoài công vô ích. Hai chiếc máy tính xách tay bàn được cảnh sát mang về văn phòng của đội cảnh sát hình , số tất ghế sô pha cũng được mang làm xét nghiệm kĩ thuật sở. Sau khi thông qua công tác kiểm tra chi tiết hậu kì chắc phát ra manh mối nào đó có thể phá được vụ án này.”

   Bao Triển đeo găng tay kiểm tra kĩ lưỡng từng ngóc ngách trong căn phòng, bao gồm cả trần nhà, nước trong toilet và tất cả nhưng nơi dễ bị bỏ qua. quỳ xuống trước bồn cầu, cẩn thận gắp cọng tóc xoăn trong thành bồn cầu bỏ vào túi đựng vật chứng, sau đó lấy tăm bông thấm nước trong bồn cầu, rồi cho vào túi đựng vật chứng khác.

   Trong vụ án giết người liên hoàn xảy ra tại Gunpo, Hàn Quốc, cảnh sát có thể nhận diện ra hung thủ nhờ vào hạt táo vứt ở thùng rác.

   Trong vụ án nhiều lần bắn súng đột nhập xảy ra tại Tokyo, Nhật Bản, từ huyết dịch lấy trong con muỗi chết tại trường, cảnh sát xác định được lai lịch của hung thủ.

   Chỉ khi cảnh sát vô cùng tỉ mi và tinh tường trong việc thực công tác điều tra lấy vật chứng mới có thể phát ra những manh mối nhất, dễ bị bỏ sót nhất, nhiều khi chính những manh mối ấy lại trở thành điểm đột phá.

   Bàn máy tính trong phòng của Tôn Khởi Nhược từng bị xê dịch. Bao Triển lấy kính lúp tẩn mẩn quan sát phía sau chiếc bàn nhưng tìm thấy dấu vết nào khả nghi. Nhưng ngay sau đó nửa cốc nước bàn thu hút chú ý của Bao Triển. ngây người đứng nhìn, lát sau mới kêu lớn: “Mọi người mau lại đây!”

   Mọi người liền đổ xô đến, nhưng chẳng ai nhìn thấy điểm khác thường trong cốc nước còn phân nửa đó.

   Họa Long hỏi: “Chuyện gì thế chú Triển?”

   Bao Triển : “Đáng lẽ chiếc cốc này phải là chiếc cốc trống mới phải!”

   Tô My rùng mình: “Ý của là… Nghe khiếp quá!”

   Giáo sư Lương đáp thay: “Có người, rất có khả năng chính là hung thủ vào căn phòng này vào tối qua!”

   Đội trưởng đội cảnh sát hình ngẫm lát rồi gõ vào đầu mình, ta cầm bức ảnh chụp phòng nạn nhân vào tối qua, trong bức ảnh thể chiếc bàn máy tính đặt chiếc cốc hề có nước. Vậy mà giờ đây chiếc cốc ấy lại có nước, điều đó chứng minh sau khi cảnh sát vào nhà nạn nhân kiểm tra có người thầm lẻn vào đây, những vậy kẻ đó còn rót nửa cốc nước. Trong rất nhiều vụ án, hung thủ thường quay trở lại trường gây án.
   Chris, Dung Nguyễn 1995linhdiep17 thích bài này.

  4. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Chương 2 Kẻ dọa ma

   Cửa phòng có vết tích bị nạy phá, cửa sổ và ban công đều được lắp đặt lưới chống trộm, có lẽ kẻ đột nhập dùng chìa khóa mở cửa để vào phòng.

   Bốn thành viên tổ chuyên án lập tức quay sang nhìn chằm chằm vào đội trưởng đội cảnh sát hình , ánh mắt đội trưởng vội lảng tránh sang nơi khác, tia hoảng hốt thoáng sượt qua.

   Họa Long hỏi: “Làm sao chúng ta vào được đây nhỉ? Ai cầm chìa khóa?”

   Đội trưởng đội cảnh sát hình lúng túng đáp: “Tôi… tôi chưa từng đến đây.”

   Bao Triển : “Chỉ cần làm thực nghiệm là có thể chứng minh được trong sạch của đồng chí… Hi vọng đồng chí hợp tác với chúng tôi!”

   Bao Triển lấy máy quét vân tay xách tay trong vali chuyên dụng ra. Khi cảnh sát tiến hành xét nghiệm trường, đa số họ đều sử dụng máy phun sương để lấy dấu vân tay, dấu vân tay rắc những loại bột cực mịn như bột nhôm hoặc bột Titani dioxide, sau đó lấy bàn chải chải đều, ta thường thấy hình ảnh ấy ở ti vi, những bề mặt gồ ghề thô ráp như gạch đá thường sử dụng cách phun sương hóa học để lấy dấu vân tay, thông thường trong chất phun sương hàm chứa Iodine pentafluoride hoặc Ruthenium tetroxide.

   Kĩ thuật quét vân tay là thành tựu khoa học kĩ thuật mới xuất mấy năm gần đây, các chiến sĩ đặc vụ mình nơi chiến tuyến và cảnh vệ trung ương đều có máy quét vân tay mini, khi họ bắt tay với người lạ cũng là lúc họ lấy được dấu vân tay của đối phương, chỉ cần vài phút là có thể kết nối với tổng kho dữ liệu dấu vân tay, từ đó phán đoán được lai lịch của đối phương.

   Đầu tiên Bao Triển lấy dấu vân tay cốc, sau đó tiến hành đối chiếu với dấu vân tay của đội trưởng đội cảnh sát hình , cả quá trình đều được Tô My chụp hình và ghi chép lại cẩn thận. Đội trưởng đội cảnh sát rất trấn tĩnh, kết quả đối chiếu cho thấy dấu vân tay cốc phải của đội trưởng đội cảnh sát hình mà là của người khác.

   Bao Triển tỏ ý xin lỗi, đội trưởng đội cảnh sát hình rằng mình hiểu vì sao tổ chuyên án phải làm vậy.

   Bao Triển lại lấy tăm bông, lấy mẫu nước trong cốc.

   Giáo sư Lương : “Có thể chủ nhà còn có bộ chìa khóa nữa.”

   Tổ chuyên án và đội trưởng đội cảnh sát hình gõ cửa căn phòng đối diện của chủ nhà.

   Cánh cửa bật mở, chủ nhà là người đàn ông khá cao tuổi trông có vẻ dung tục, bủn xỉn, đầu hói, tầm ngoại ngũ tuần, lúc chuyện ông ta thường lén đánh mắt liếc trộm Tô My xinh đẹp. Ông chủ nhà khai vợ mất, con trai mười bốn tuổi học chưa về. Đội trưởng đội cảnh sát hình thẳng vào vấn đề, ta hỏi ông chủ nhà xem ông ta có đánh thêm bộ chìa khóa nữa của căn hộ đối diện hay ? Chủ nhà còn bộ nữa, trước khi hai nữ cảnh sát chuyển đến, căn hộ này còn cho nhóm bán hàng đa cấp thuê ở. Sau đó nhóm này bị công an và sở công thương cấm chỉ nên khi ấy đánh thừa ra mấy bộ chìa khóa.

   Chủ nhà lầu bầu trách móc: “Tiền thuê nhà của hai ấy còn thiếu tôi tháng nữa đấy! biết các cơ quan chức năng có thể giúp tôi hoàn tiền phòng ?”

   Giáo sư Lương hỏi: “Đêm qua ông có sang căn phòng đối diện ?”

   Chủ nhà trợn mắt đáp: “Sao tôi có thể làm chuyện đó được?”

   Bao Triển gạn hỏi: “Chuyện đó mà bác là chuyện gì thế?”

   Chủ nhà lấy chùm chìa khóa trong ngăn tủ phía dưới tivi đưa cho đội trưởng đội cảnh sát rồi lầm bầm: “Tôi chẳng làm gì cả! Tôi hoàn toàn vô can!”

   Bao Triển chộp lấy câu trả lời của chủ nhà hỏi luôn: “Bác bảo làm gì nghĩa là làm chuyện gì?”

   Chủ nhà tức giận, ông ta cao giọng hỏi: “Trông tôi giống người xấu lắm sao mà các người xông vào đây thẩm vấn tôi? Ai chẳng biết hai sống ở căn hộ đối diện nhà tôi bị người ta sát hại, ngay mấy bảo vệ dưới kia cũng biết chuyện, thế mà các người lại dám nghi ngờ tôi, năm nay tôi năm mươi mốt tuổi rồi, tiền thuê phòng họ còn chưa trả đủ cho tôi đây này, lại còn cả tiền điện và phí quản lý, các phải thay họ trả cho tôi. Sao tôi đen đủi thế biết?”

   Đúng lúc ấy, con trai của chủ nhà tan học về đến nhà, đó là cậu thiếu niên với sắc mặt xanh xao, mặc đồng phục học sinh, nom vẻ mặt ủ rũ mệt mỏi.

   Giáo sư Lương chỉ tay vào đội trưởng đội cảnh sát và với chủ nhà: “Chuyện tiền thuê phòng giải quyết rất đơn giản, vị này là lãnh đạo của hai kia, ngày mai ông cứ việc lên sở cảnh sát thành phố mà đòi tiền phòng, vị này nhất định trả cho ông, có điều bây giờ chúng tôi cần lấy dấu vân tay của ông, hi vọng ông hợp tác với chúng tôi.”

   Chủ nhà lập tức đồng ý Bao Triển lấy máy quét ra quét dấu vân tay của chủ nhà. Giáo sư Lương lại hắng giọng ra hiệu, rồi đánh mắt sang con trai của chủ nhà. Bao Triển hiểu ý, liền đến lấy cả dấu vân tay của cậu bé. Cậu thiếu niên mới học cấp hai với khuôn mặt trắng xanh im ỉm gì, nhưng có vẻ mấy tình nguyện.

   Tổ chuyên án trở về căn hộ của hai nữ cảnh sát và lập tức tiến hành đối chiếu dấu vân tay, nhưng kết quả làm mọi người vô cùng thất vọng, dấu vân tay cốc phải của chủ nhà cũng phải của con trai chủ nhà.

   Kết quả ấy khiến mọi người cảm thấy hơi hoang mang, biết ai còn có chìa khóa dự phòng để vào được căn phòng này nhỉ?

   Tổ chuyên án quyết định xuống phòng lắp camera của khu chung cư để quan sát thêm. Khu chung cư này có sáu tầng lại có thang máy nên Họa Long phải cõng giáo sư Lương còn Bao Triển vác xe lăn xuống tầng. Mấy bà mấy thím trong khu nhìn thấy họ liền thầm bàn tán gì đó với nhau, thấy Bao Triển và đội trưởng đội cảnh sát hình đều mặc cảnh phục, mấy bà mấy liền bạo dạn tiến lại gần, họ phản ánh chuyện:

   “Tòa nhà này có ma!”

   Sau khi xảy ra vụ án, cư dân trong khu chung cư đều biết việc này, hai cảnh sát bị sát hại, chẳng bao lâu sau tin tức này bị đồn thổi với tốc độ nhanh chóng, trong quá trình lan truyền tin đồn, mọi người từ đầu hẻm đến cuối phố đều thêm thắt vài tưởng tượng và phỏng đoán của mình vào câu chuyện, cuối cùng tin đồn trở thành: Hai cảnh sát bị ma bóp cổ đến chết!

   Các bà các trong khu chung cư chắc như đinh đóng cột rằng trong tòa nhà này có thứ gì đó sạch , nửa đêm thường nghe có người khóc, khu chung cư được lắp đèn tự động bật sáng bằng thanh, thời gian gần đây cứ đến lúc , hai giờ sáng đèn từ tầng đến tầng năm lại lần lượt bật sáng, sau đó lại lần lượt từ tầng năm đến tầng lần lượt sáng lên, tình trạng đó cứ lặp lặp lại rất nhiều lần, mà kì lạ là hề thấy người nào lên hoặc xuống cầu thang.

   Nhân viên bảo vệ trong phòng lắp camera cũng chứng thực việc quái dị này. ta cho tổ chuyên án xem những hình ảnh được camera thu lại trong thời điểm ấy. Vì ống kính của máy camera chỉ giám sát tòa nhà từ đằng xa lại thêm thời gian lúc ấy là , hai giờ sáng nên ánh sáng rất yếu ớt, thể nhìn thấy cảnh tượng lối ra vào màn hình, mà chỉ thấy ánh đèn lần lượt bật sáng, rồi lần lượt tắt , lại lần lượt bật sáng và lần lượt tắt … Cửa sổ trong cầu thang rất thấp nên nếu có người lên xuống cầu thang chắc chắn có thể nhìn thấy qua camera, nhưng màn hình giờ đây tuyệt đối có bóng người nào cả.

   Đội trưởng đội cảnh sát ghi lại số điện thoại phòng trực ban của sở cảnh sát thành phố, rồi bảo với nhân viên bảo vệ: “Nếu còn xảy ra tình trạng quái lạ đó gọi điện đến số này, ở đây có cảnh sát trực hai tư hai tư giờ.”

   Tổ chuyên án và đội trưởng đội cảnh sát trở về sở cảnh sát thành phố Phố Giang, vẻ mặt đội trưởng trông rất nặng nề, trong phòng họp vẫn tập trung rất nhiều cảnh sát khí nghiêm trang. Giám đốc sở cảnh sát : “Bà nội của Khởi Nhược nghe tin dữ liền phát bệnh tim và từ trần rồi. ấy xuất thân từ nông thôn, bố mẹ và bà nội chịu đựng bao vất vả nuôi ấy khôn lớn giờ lại bị người ta sát hại thế này…”

   Mắt đồng chí giám đốc sở công an thành phố Phố Giang hoe đỏ, những cảnh sát khác liền đứng lên, mỗi người đều nộp bản viết tay, đó viết các hoạt động trong hai ngày cuối tuần của bản thân và ấn tượng của mình về hai đồng nghiệp Tôn Khởi Nhược và Lê Uyển Đình.

   Giáo sư Lương rất họ làm vậy vì muốn tự giác điều tra từ bản thân trước, đồng thời thể quyết tâm nhanh chóng phá án.

   Giám đốc sở cảnh sát thành phố Phố Giang : “Tất cả cảnh sát bao gồm cả tôi đều tuyệt đối nghe theo chỉ đạo của tổ chuyên án, tất cả các vụ án khác đều tạm gác lại, ưu tiên cho vụ này, nhất định phải tóm cổ hung thủ nhanh nhất có thể để an ủi vong hồn thiên đường của hai nữ đồng nghiệp.”

   Giáo sư Lương nhìn mọi người và : “Tôn Khởi Nhược và Lê Uyển Đình chỉ là đồng nghiệp của các bạn mà còn, là đồng nghiệp của tổ chuyên án chúng tôi. Cảnh sát khắp thiên hạ đều là em nhà cả mà.”

   Ngay sau đó, giáo sư Lương phân công công tác cụ thể:

   1. Đối tượng điều tra trọng điểm là tất cả những người có thể ra vào phòng của hai nữ cảnh sát, ví dụ như nhân viên sửa máy tính, nhân viên đưa hàng, nhân viên đưa bình ga… Tất cả những đối tượng này đều phải liệt kê ra ràng, công việc này do đội trưởng đội cảnh sát hình phụ trách. Đồng thời tất cả ngóc nghách trong phòng của hai nạn nhân bao gồm cả nhà kho đều phải lục soát từng centimet, được bỏ sót chỗ nào, hỏi thăm các hộ sống ở tầng liền kề bên và bên dưới về tình hình gần đây của hai nữ cảnh sát.
   2. Họa Long dẫn đội cảnh sát tìm kiếm cẩn thận khu vực sông nơi phát thi thể của Tôn Khởi Nhược, đặc biệt là khu vực lòng sông. Hãy cử đội lặn xuống nước kiểm tra kỹ lưỡng.
   3. Tô My phụ trách kiểm tra máy tính của hai nữ cảnh sát, xem có dữ liệu nào khả nghi hay , in tất cả các ghi chép mạng và trong phòng chat.
   4. Bao Triển cùng nhân viên kĩ thuật tiến hành xét nghiệm lại các vật chứng như “cốc nước”, “tất giấy”, “sợi tóc” rồi lấy mẫu ADN.
   Giám đốc sở cảnh sát hỏi: “Còn tôi làm gì?”

   Giáo sư Lương đáp: “Đồng chí giao nhiệm vụ cho cảnh sát tìm người đàn ông lang thang định cưỡng bức tử thi, ta là người đầu tiên nhìn thấy nạn nhân, biết đâu lại cung cấp được cho ta manh mối hữu dụng nào đó. Còn nữa, hãy để chuyên gia dự thẩm của sở thẩm vấn lại mấy người dân đánh mạt chược kia, rồi làm bút lục lại tỉ mỉ.”

   Mọi người đều có nhiệm vụ riêng, ai nấy lập tức bắt tay hành động, chẳng bao lâu sau các chiến sĩ cảnh sát liên tiếp hồi báo với giáo sư Lương những manh mối và thông tin mình nhận được.

   Bao Triển cầm kết quả xét nghiệm hóa học báo cáo với giáo sư. Bao Triển thông báo tiếp việc vô cùng bất ngờ: “Dung dịch trong cốc đặt bàn máy tính phải nước uống thông thường.”

   Giáo sư Lương ngạc nhiên hỏi: “Vậy nó là gì?”

   Bao Triển đáp: “Nước tiểu!”

   Sau khi hóa nghiệm, kết quả cho thấy dung dịch trong cốc và dung dịch lấy từ bồn cầu hoàn toàn giống nhau. Đây là điều khiến người ta khó lòng lý giải, nếu hung thủ trở lại phòng của nạn nhân vào ban đêm sao y lại múc nước trong bồn cầu vào cốc?

   Đội trưởng đội cảnh sát hình nộp danh sách liệt kê tất cả khách ra vào căn hộ của hai nữ cảnh sát trong vòng ba tháng qua, trong đó có nhân viên xử lý bồn cầu, nhân viên chuyển phát, nhân viên sửa chữa, nhân viên giao hàng, nhân viên sửa chữa đường mạng… Tất nhiên lần này đội trưởng đội cảnh sát quên ghi tên mình vào danh sách.

   Tô My kiểm tra bảng kê chi tiêu trong thẻ tín dụng và thông tin tài khoản ngân hàng của hai nữ cảnh sát, nhưng có điểm gì khác thường, chỉ có điều cảm thấy số tiền tiết kiệm và tiền lương của họ khớp nhau. Tuy họ đến nỗi tiêu tiền vung tay quá trán nhưng lại thường xuyên tiêu xài mua bán, mức tiêu phí vượt ra ngoài phạm vi tiền lương có thể chi trả. Trong nhật kí sử dụng trình duyệt và phòng chat thấy có điểm khả nghi, nhưng trong tài liệu đặt mật mã Tô My tìm thấy rất nhiều ảnh của hai , có kiểu chụp chân dung, có ảnh chụp khi du lịch, ảnh chụp chung hồi tốt nghiệp, trông họ có vẻ rất thân mật, còn có bộ ảnh nghệ thuật mà đó Tôn Khởi Nhược mặc áo dài ôm đàn cầm với tạo hình mỹ nhân vận cổ trang, còn Lê Uyển Đình mặc váy dài quét đất, trang điểm giống mệnh phụ phu nhân, sau đó còn có mấy bức ảnh khổ lớn rất sexy, họ mặc đủ loại tất giấy khác nhau khoe đôi chân thon dài, còn có cả ảnh chụp họ mặc cảnh phục, tay cầm súng, roi da, côn cảnh sát còng tay trông lạnh lùng như nữ hoàng băng giá.

   Các tấm ảnh trong bộ ảnh nghệ thuật đó đều được làm mờ phần mặt và mã số nhân viên cảnh sát.

   Giáo sư Lương có vẻ khá quan tâm đến chiếc roi trong ảnh, đó là chiếc roi tua rua được làm bằng da, roi dài lắm, trông giống như chiếc đuôi ngựa. Ông cầu bác sĩ pháp y khám nghiệm xem phần tím xanh ở eo nạn nhân có phải do roi đánh gây ra hay , đồng thời cầu Tô My tiếp tục kiểm tra những thông tin để trong máy tính.

   Chẳng bao lâu sau, chiếc roi trong bức ảnh được tìm thấy, Họa Long dẫn đội lặn lặn xuống khúc sông mà xác nạn nhân nổi lên và phát chiếc túi xách của Tôn Khởi Nhược, trong túi xách có roi da, còng tay, nhưng thấy điện thoại và ví tiền đâu.

   Mọi người bận rộn đến tận đêm khuya, giáo sư Lương triệu tập cuộc họp công bố tình hình vụ án, nạn nhân Tôn Khởi Nhược rất có khả năng hung thủ muốn buộc đá vào chân nạn nhân để thi thể nhanh chóng chìm xuống đáy sông, nhưng vì du thuyền tới quá gần nên hung thủ hoảng hốt, vứt đại thi thể và túi xách xuống sông. Nhiều khả năng hung thủ có xe hoặc phương tiện vận chuyển nào đó. Lê Uyển Đình bị vứt xác đường phố, điều đó chứng tỏ tố chất tâm lý phạm tội của hung thủ vững vàng lắm, y kịp chuẩn bị cẩn thận, trong lúc luống cuống, y chỉ muốn phi tang cho xong.

   Mọi người thảo luận và phân tích thứ tự cũng như tuyến đường vứt xác, lúc kết thúc cuộc họp hơn mười hai giờ đêm, đột nhiên cảnh sát trực ban xông vào phòng họp, ta khẩn cấp thông báo: “Bảo vệ khu chung cư Nhã Viên vừa gọi điện thoại đến rằng khu nhà đó lại xảy ra chuyện kì quái, toà nhà nơi hai nữ cảnh sát bị sát hại thuê ở cứ sáng đèn lần lượt từ tầng năm xuống tầng rồi lại từ tầng lên tầng năm, nhưng hề thấy bóng người lên hay xuống cầu thang.”

   Vừa lúc ấy điện thoại lại reo vang, ra nhân viên bảo vệ lấy máy điện thoại di động của mình gọi điện đến, ba nhân viên bảo vệ liều mạng định lên cầu thang kiểm tra xem rốt cuộc chuyện quỷ quái gì xảy ra. Giáo sư Lương trong điện thoại, bảo họ hãy bình tĩnh đừng tắt máy, đồng thời ra lệnh cho đội trưởng đội cảnh sát hình và Họa Long lập tức lái xe đến khu chung cư Nhã Viên.

   Tất cả mọi người đều lặng phắc, lắng tai nghe ngóng, trong điện thoại vang ra tiếng thảo luận thầm của mấy bảo vệ và tiếng bước chân lên cầu thang.

   Cửa sổ trong cầu thang vẫn mở, ba bảo vệ chỉ thấy gió lạnh lùa vào mặt, bảo vệ vào điện thoại: “Tôi sợ lắm!” Giáo sư Lương trấn an: “Đừng lo! Cảnh sát lập tức đến ngay bây giờ.”

   Bảo vệ lên tầng mà họ chọn cách dừng lại ở chiếu nghỉ tầng hai, người nào cũng căng thẳng đến tột độ họ lo lắng ngẩng đầu nhìn cầu thang dẫn lên tầng ba. Đèn tầng năm bật sáng, các nhân viên bảo vệ loáng thoáng nghe thấy tiếng bước chân từ tầng vọng xuống, lát sau, đèn tầng bốn cũng bật sáng, đèn tầng năm vụt tắt, tiếng bước chân càng lúc càng ràng, mà càng lại càng khiến người ta dựng tóc gáy, bởi thanh đó phải tiếng chân người mà là tiếng cọ sát vào nền cầu thang, hơn nữa động tác rất chậm chạp.

   Khi thanh xuất ở tầng ba đèn ở tầng hai nơi các bảo vệ đứng vụt tắt.

   Họ đứng lặng ngắt trong bóng tối, run lập cập, thậm chí còn dám ho hay giậm chân để điều khiển đèn sáng trở lại, họ chỉ biết ngây người nhìn lên cầu thang. Cuối cùng họ tròn mắt nhìn, có thứ gì đó chậm rãi bò qua chiếu nghỉ…

   Viên cảnh sát trực ban nhìn thấy cảnh tượng ở trường, chỉ nghe thấy tiếng thét rợn tóc gáy của các nhân viên bảo vệ vọng đến qua điện thoại: “Á… ma…”
   Chris, Dung Nguyễn 1995linhdiep17 thích bài này.

  5. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Chương 3 Dấu vết đôi tất giấy
   người đàn bà tóc xõa xượi bò từ cầu thang xuống, nửa thân dưới của bà ta cứng đờ hai tay thọc vào đôi dép lê và bò mặt đất. Tóc của bà ta bết lại thành bánh, quét lê mặt đất, toàn thân bốc ra mùi rất khó ngửi.

   Người đàn bà ngẩng đầu, giữa màn tóc bẩn thỉu lộ ra khuôn mặt nhem nhuốc bà ta cất giọng khàn khàn hỏi: “Mấy giờ rồi?”

   Hệ thống đèn tự động bật sáng sau tiếng thét chói tai của các nhân viên bảo vệ…

   Vừa lúc ấy, Họa Long và đội trưởng đội cảnh sát hình đến trường, họ lập tức tiến hành điều tra, cuối cùng xác minh được thân thế người đàn bà ấy. ra bà ta chính là vợ của lão chủ nhà!

   Vợ của chủ nhà bị liệt nửa thân dưới từ nhiều năm nay, bởi vậy ông ta rất ít khi nhắc đến vợ với người ngoài, thậm chí còn rằng vợ mình chết, thêm vào đó thường ngày ông ta là người rất ki bo kẹt sỉ, tính tình cổ quái nên hàng xóm cũng ít qua lại, chẳng ai trong khu chung cư hay biết vợ ông ta vẫn còn sống. Người phụ nữ này mắc bệnh tâm thần phân liệt. Từ sáng đến tối nằm giường, có lẽ xuất phát từ tâm lí muốn giải tỏa cuộc sống buồn chán, đau khổ, bà ta thường bò ra khỏi nhà mình vào lúc nửa đêm, rồi cứ thế bò lên bò xuống cầu thang hết lần này đến lần khác, có điều cuối cùng người đàn bà tội nghiệp đó vẫn đủ can đảm để bò ra khỏi cầu thang. Đối với bà ấy, thế giới phía ngoài cầu thang đầy rẫy những điều đáng sợ hay ăm ắp những điều hấp dẫn?

   Họa Long và đội trưởng đội cảnh sát tiến hành lục soát căn hộ của lão chủ nhà, họ thấy mình bà vợ sống trong căn phòng trống toang hoang, có giường phản, chỉ có manh chiếu trải nền cùng mảnh chăn bẩn thỉu khó phân biệt nổi màu sắc. Họa Long còn tìm thấy mấy đôi tất giấy trong phòng con trai chủ nhà. Ngay sau đó, Họa Long và đội trưởng đội cảnh sát áp giải lão chủ nhà và cậu con trai về đồn cảnh sát, đồng thời giao trách nhiệm cho bảo vệ trông chừng người vợ. Trong phòng bảo vệ, người đàn bà kêu khát bò lên bò xuống bao nhiêu lượt cầu thang đương nhiên phải mệt và khát, nhưng bà ấy đợi bảo vệ lấy nước cho mình uống mà tự cầm cốc vào múc nước trong bồn cầu, rồi đưa lên miệng uống ừng ực. Nhìn vậy là đủ biết thường ngày bà ấy ăn gì uống gì và chồng con đối xử với bà ấy ra sao.

   Sau đó, phía cảnh sát tiến hành giám định và kết luận dấu vân tay chiếc cốc ở trong nhà hai nữ cảnh sát chính là của bà vợ lão chủ nhà, sợi tóc xoăn dính bồn cầu cũng là tóc của bà ấy. Có khả năng người phụ nữ mắc bệnh tâm thần phân liệt này lấy nhầm chìa khoá, vào nhầm phòng của hai nữ cảnh sát, tóm lại mọi hành vi quái dị của bà đều vượt ngưỡng phán đoán của người thường, nhưng điều khiến cảnh sát cảm thấy kinh ngạc hơn cả lại là thái độ của lão chủ nhà và cậu con trai.

   Trong quá trình thẩm vấn, lão chủ nhà thẳng toẹt cần giấu giếm: “Tôi giết người, nhưng có người mà tôi rất muốn giết, đó chính là bà vợ nhà tôi. Bao năm nay, bà ấy làm cái nhà này lụn bại. Khổ thế biết. Sao bà ấy chết sớm cho tôi nhờ?”

   Cậu con trai của lão chủ là thiếu niên mười bốn tuổi, khuôn mặt tái xanh cậu ta lặng lẽ như chiếc bóng khi đối diện với mọi câu hỏi thẩm vấn, khi Tô My xuất trong phòng, cậu ta mới chịu mở miệng. Phía cảnh sát nhận thấy điểm này nên giáo sư Lương cố ý sắp xếp cho Tô My chuyện riêng với cậu ta.

   Phòng thẩm vấn là gian độc lập và khép kín, được lắp kính nhìn thấu chiều, bên trong thể nhìn thấy bên ngoài, nhưng từ bên ngoài lại có thể nhìn mọi chuyện diễn ra trong phòng thẩm vấn. Ba thành viên của tổ chuyên án và cảnh sát thành phố Phố Giang đều đứng ngoài quan sát. Tô My mặc vest công sở, áo sơ mi trắng giày cao gót màu đen, tất giấy mỏng màu đen. Con trai lão chủ nhà mặc đồng phục học sinh, ngồi ghế thẩm vấn phía bên kia bàn, cậu ta cúi mặt, thỉnh thoảng lại liếc ngang nhìn đôi chân thon dài của Tô My, rồi vội vã chuyển ánh nhìn sang nơi khác.

   Tô My bắt đầu vào đề: “Bây giờ chỉ có hai chúng ta trong phòng, cháu có thể chuyện với được ?”

   Cậu bé gật đầu.

   Tô My lại tiếp: “Cháu đừng lo cho mẹ! Các ở cùng chung cư chăm sóc cho mẹ cháu.”

   Cậu con trai của chủ nhà lập tức phản ứng: “Bà ta phải mẹ cháu! Mẹ cháu giống thế!”

   Tô My ngạc nhiên hỏi lại: “Ô! Vậy mẹ cháu trông thế nào?”

   Cậu bé đỏ mặt bẽn lẽn: “Giống như ấy!”

   Tô My dò hỏi: “Cháu thích hai chị ở nhà đối diện phải ?”

   Cậu bé lắp bắp: “Họ phải chị!”

   Tô My hỏi: “Thế họ là ai?”

   Cậu bé đáp: “Họ là mẹ cháu!”

   Tô My bắt đầu toát mồ hôi lạnh, tiếp tục hỏi: “Cháu lén sang nhà họ phải ?”

   Cậu con trai của chủ nhà gật đầu.

   Tô My lấy mấy đôi tất giấy trong túi đựng vật chứng đặt lên bàn, nhàng hỏi: “Cháu thích tất giấy à?”

   Cậu bé nghiêng đầu nhìn đôi tất giấy Tô My chân, cánh mũi khẽ giật giật mấy cái, rồi đáp: “Thích ạ!”

   Tô My tiếp tục: “Mấy đôi tất giấy cháu giấu dưới gối lấy từ đâu ra thế?”

   Cậu bé trả lời: “Cháu lấy trộm đấy!”

   Tô My lựa lời khuyên giải: “Hành vi đó đúng đâu. Cháu còn làm chuyện gì nữa nào? Có thể kể cho nghe ?”

   Cậu bé ấp úng mãi hồi lâu mới : “Cháu…”

   Tô My khuyến khích: “ biết cháu quý đúng nào? Cháu phải ngoan mới được!”

   Cậu bé định rồi lại ngừng, ngẩng đầu nhìn Tô My, sau đó cúi gằm mặt, uốn éo : “Cháu thường để tất giấy vào giường khi ngủ.”

   Tô My lại toát mồ hôi lạnh, câu trả lời khiến hết sức bất ngờ, nhưng vẫn trấn tĩnh hỏi tiếp: “Còn gì nữa ?”

   Cậu con trai của chủ nhà liếc mắt nhìn bắp vế của Tô My. Tô My ngồi vắt chân, tư thế rất trang nhã.

   Họa Long đứng ngoài phòng thẩm vấn chửi đổng: “Thằng oắt con!”

   định xông vào phòng nhưng bị Bao Triển ngăn lại.

   Tô My cũng cảm thấy rất ngượng ngùng, đành vờ như nhìn thấy phản ứng khác thường của thằng bé, tiếp tục dò hỏi. Sau khi buổi thẩm vấn kết thúc, phía cảnh sát thu được thông tin. Buổi tối ngày thứ sáu nhân lúc hai nữ cảnh sát có nhà, cậu thiếu niên mười bốn tuổi đó lấy chìa khóa dự phòng mở cửa căn hộ của họ, cậu ta lấy trộm tất giấy, sau đó hai nữ cảnh sát đột ngột trở về, cậu ta vội vàng chui vào tủ nấp và nghe hai nữ cảnh sát bắt đầu cãi nhau. Trong quá trình cãi vã, họ đập vỡ lọ kem dưỡng da, đợi hai nữ cảnh sát ngủ say, cậu thiếu niên trốn trong tủ quần áo mới len lén chuồn ra ngoài, vứt chiếc tất giấy mình vừa cầm lên ghế sô pha. Trước khi rời khỏi đó, cậu ta quên trộm vài đôi tất sau đó trở về nhà ngủ.

   Tô My cầu cậu con trai của chủ nhà cố gắng nhớ lại nội dung cuộc cãi nhau của hai nữ cảnh sát, nhưng khi ấy cậu ta rất sợ nên chỉ nhớ được mấy câu thế này:

   Lê Uyển Đình: “Người khách này rất quan trọng, còn trả tiền nhiều gấp đôi những khách khác.”

   Tôn Khởi Nhược: “Nhưng em muốn làm nghề này nữa!”

   Lê Uyển Đình: “Em thế sao được! Chị hẹn họ ngày mai đến rồi. USB của chị đâu rồi biết?”

   Tôn Khởi Nhược: “Em chỉ muốn rút chân ra khỏi nghề này thôi!”

   Tổ chuyên án và cảnh sát Phố Giang phân tích và đều cho rằng căn hộ của hai nữ cảnh sát phải trường gây án, căn cứ vào camera của khu chung cư và những thông tin mà bảo vệ cung cấp, hai nữ cảnh sát rời khỏi khu chung cư vào khoảng bảy giờ rưỡi tối thứ bảy, sau đó họ bao giờ trở lại nữa. Khả năng lão chủ nhà và cậu con trai gây án lớn lắm, có thể loại trừ khỏi danh sách nghi phạm, bởi vậy ít lâu sau họ thả hai người họ ra. Đội trưởng đội cảnh sát hình giữ lời hứa trả tiền thuê phòng của hai nữ cảnh sát cho lão chủ nhà, rồi dặn dò ông ta phải đối xử với vợ tốt hơn, đồng thời còn phải hứa bất kì khi nào cảnh sát cho gọi là lập tức phải đến ngay.

   Trong phòng họp, mọi người thảo luận và phân tích lại tình hình vụ án, tất cả đều nhất chí cho rằng tìm ra trường gây án là điểm mấu chốt giúp phá được vụ án này.

   Giáo sư Lương tìm mười tờ giấy, viết ra mười vấn đề. Ông bảo mọi người: “Chỉ cần tìm ra đáp án của mười câu hỏi này là lập tức có thể phá án, tìm ra !”

   Mười câu hỏi ông nêu ra như sau:

   1. Thu nhập ngoài tiền lương của hai nữ cảnh sát từ đâu ra? Ai cho họ?
   2. Vì sao bàn máy tính lại bị dịch chuyển? Người xê dịch chiếc bàn muốn tìm hoặc muốn hủy vật gì? Chiếc USB trong cuộc cãi vã của hai nữ cảnh sát giờ ở đâu?
   3. Bộ ảnh SM kia do ai chụp? Vì sao hai nữ cảnh sát lại tin tưởng người đó đến mức dám để lộ bí mật của bản thân?
   4. Khẩu súng trong bộ ảnh kia là đồ hay giả? Vì bởi nữ cảnh sát xử lý giấy tờ được phát súng.
   5. Những phụ kiện được mua ở cửa hàng hay đặt mua mạng?
   6. Nơi diễn ra quá trình đó ở đâu?
   7. Họ đóng vai trò gì trong bộ ảnh?
   8. Tôn Khởi Nhược là trinh nữ, Lê Uyển Đình lại có dấu hiệu bị xâm hại tình dục, vậy phải chăng họ xâm hại tình dục người khác?
   9. Tối thứ bảy họ rời khỏi khu chung cư, đêm chủ nhật phát ra thi thể họ, trong thời gian này họ ăn những gì và ăn ở đâu?
   10. Người khách quan trọng mà họ nhắc đến rốt cuộc là ai? Họ liên lạc với khách hàng bằng phương thức nào?
   Bộ ảnh trong máy tính được in ra, những vật chứng khác cũng đều được chụp lại. Họa Long nhìn khẩu súng trong ảnh thoáng rồi nhận xét: “Đây là khẩu 92-9. Súng đấy!”

   Những đồng chí cảnh sát giàu kinh nghiệm có mặt trong phòng họp cũng quan sát và kết luận đây là súng chắc chắn thể nhìn lầm.

   Đội trưởng đội cảnh sát chợt đứng lên, ta do dự lát rồi : “Tôi xin được trả lời trong những câu hỏi của giáo sư Lương. Đây là súng của tôi! Tôi vi phạm kỉ luật của cảnh sát!”

   Theo lời kể của đội trưởng đội cảnh sát hình ta có tình cảm với Lê Uyển Đình, thậm chí hai người họ nảy sinh quan hệ, nhưng ta có vợ và con, trong khi chuyện ngoại tình này cũng chẳng vẻ vang gì nên ta luôn tìm cách giấu giếm. Khẩu súng ấy là trước đây ta cho Lê Uyển Đình mượn để chụp ảnh, mấy bức ảnh mặc cảnh phục cũng do ta chụp cho ấy. Có điều lúc đó ta chỉ nghĩ hai muốn chụp ảnh lưu lại tuổi thanh xuân, chứ hề biết Lê Uyển Đình và Tôn Khởi Nhược chụp ảnh nhằm mục đích khác.

   Đội trưởng đội cảnh sát thanh minh, hai ngày cuối tuần ta và giám đốc sở cảnh sát công tác ở tĩnh ngoài, đến tận sáng thứ hai mới về nhiệm sở.

   Giám đốc sở cảnh sát gật đầu chứng thực lời của đội trưởng đội cảnh sát là chính xác. Giám đốc sở cảnh sát còn bổ sung thêm: “Hai ngày cuối tuần chúng tôi tham dự hội nghị ở thành phố bên cạnh.”

   Giáo sư Lương phân công lại nhiệm vụ, Họa Long và đội trưởng đội cảnh sát hình phụ trách lấy băng ghi hình trong camera của tất cả các khách sạn trong thành phố, kiểm tra xem hai nữ cảnh sát có ra vào đó . Bao Triển và bác sĩ pháp y tiến hành hóa nghiệm lại thức ăn trong dạ dày của hai nạn nhân, căn cứ vào kết quả khám nghiệm để thu hẹp phạm vi địa điểm điều tra như nhà hàng, khách sạn. Tô My đến tất cả các cửa hàng bán đồ chơi người lớn trong thành phố.

   Giáo sư Lương cầu tất cả mọi người đều phải mặc thường phục và mang theo tấm hình của hai nữ cảnh sát.

   ngày trôi qua mà thu hoạch được gì, cảnh sát thành phố Phố Giang đổ lực lượng lớn tiến hành lục soát theo phương thức kéo lưới, mọi người bận đến quay cuồng nhưng cuối cùng vẫn chưa tìm thấy manh mối nào có giá trị. Tiến triển của vụ án rơi vào trạng thái đông cứng. Để nâng cao hiệu quả, Tô My và các nữ cảnh sát cùng tổ chia nhau ra điều tra từng cửa hàng đồ chơi người lớn, vì sở cảnh sát thể cung cấp đủ lượng xe cần dùng nên họ phải thuê taxi đến từng địa điểm theo thông tin đăng kí do sở công thương cung cấp để tiến hành điều tra.

   Chiều muộn ngày hôm sau, mình Tô My đến cửa hàng ở gần ga tàu hỏa. Ông chủ là gã đàn ông trung niên râu quai nón xồm xoàm, ta định hạ cửa cuốn đóng cửa hàng.

   Tô My vội bước đến gần, giơ tấm ảnh hai nữ cảnh sát ra, hỏi ta từng gặp họ bao giờ chưa.

   Gã đàn ông râu xồm lắc đầu bảo: “Chưa!”

   Tô My lại lấy mấy bức ảnh hỏi cửa hàng ta có bán đồ vật như trong ảnh .

   Gã râu xồm dò hỏi: “ muốn mua à!”

   Tô My vòng vo: “Nó đâu? Tôi muốn xem hàng.

   Gã râu xồm : “Trong kho cơ! muốn mua ? mua tôi mới lấy cho xem.”

   Tô My đáp: “Tôi muốn mua”

   Gã râu xồm bảo Tô My theo ta, khi ấy hơn tám giờ tối, đường phố vắng bóng người qua lại, nhưng Tô My chẳng hề cảnh giác, họ đến phía đối diện của con phố bước vào sân của xưởng chế biến thịt trong sân có mấy đứa trẻ chơi đùa, gã râu xồm lấy chìa khóa mở cửa nhà kho, Tô My theo vào.

   Ngay khi ấy, cánh cửa bất ngờ đóng lại…
   Chrislinhdiep17 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :