[Series] Mười tội ác – Tri Thù

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 4 Thùng sắt

   Chủ tịch thị trấn vội vàng chạy tới cho kịp cuộc họp, mọi người đều đợi giáo sư Lương đưa ra đáp án của câu đố kì bí này.

   Nhưng giáo sư Lương lại cố tình vong vo, tung hỏa mù cho mọi người rối loạn: “Có số vụ án người ta chỉ suy đoán xem nào nhiều khả năng là hung thủ nhất mà đôi khi ngược lại người ta lại suy đoán kẻ nào ít bị tình nghi giết người nhất.”

   Bao Triển gật đầu : “Theo tôi, trong vụ án này kẻ tình nghi ít khả năng giết người nhất chính là ba bị mất tích.”

   Chủ tịch thị trấn : “Ba bé đó đều chết cả rồi! Ba chiếc váy đỏ vớt dưới sông đều vấy máu.”

   Giáo sư Lương lập tức bác bỏ: “ tại chỉ xác định được Hoàn Ngọc gặp nạn và tử vong, còn hai bé kia mới chỉ mất tích, chưa tìm thấy bóng dáng, cũng phát thấy tử thi, váy dính vết máu hề biểu thị họ chết.”

   Họa Long : “Lẽ nào Mạc Phi và Triệu Tiêm Tiêm vẫn còn sống và họ là hung thủ, hoặc chí ít trong hai số họ là hung thủ chăng?”

   Chủ tịch thị trấn ra sức lắc đầu vẻ thể nào tin nổi: “Làm gì có chuyện đó! Họ đều là nạn nhân, nạn nhân sao có thể trở thành hung thủ được?”

   Giáo sư Luơng : “Thực ra trong vụ án này có đến bốn Triệu Tiêm Tiêm.”

   Lời giáo sư Lương vừa thốt ra khiến mọi người bàng hoàng, ông bắt đầu giải thích mọi suy đoán và phân tích của mình. Triệu Tiêm Tiêm vốn biến mất từ ba năm trước, đến giờ tung tích bất minh, điều đó chứng tỏ hai khả năng, chết, hai là bé vẫn còn sống. Nếu chết Triệu Tiêm Tiêm xuất ở thị trấn Ô Đường sau ba năm chắc chắn phải bé mà chỉ là kẻ mạo danh. Vậy ai mạo danh Triệu Tiêm Tiêm? Có hai khả năng: kẻ đó là nam hoặc kẻ đó là nữ.

   ca sĩ vốn là đàn ông cải trang thành đàn bà kia khiến người ta tin chắc rằng người đàn ông hoàn toàn có thể đóng giả đàn bà, bịt mắt tất cả mọi người và lừa họ cách ngoạn mục.

   Bốn Triệu Tiêm Tiêm lần lượt là: Triệu Tiêm Tiêm mất tích ba năm về trước, Triệu Tiêm Tiêm trở lại lớp học vẽ ở thị trấn Ô Đường sau ba năm mất tích để rồi lại mất tích lần nữa, Triệu Tiêm Tiêm do người nữ đóng giả và Triệu Tiêm Tiêm do người nam đóng giả.

   Giáo sư Lương xác định lại phương hướng phá án. Họa Long và chủ tịch thị trấn tiếp tục tìm kiếm trường vụ hung án đầu tiên, các thành viên khác của tổ chuyên án cũng tìm ra lai lịch thực của Triệu Tiêm Tiêm. Đó chính là trọng điểm của quá trình phá án.

   Tô My liên lạc với công an hộ tịch sở để tìm kiếm thông tin về hộ khẩu của Triệu Tiêm Tiêm. Luật hộ tịch quy định, nếu người mất tích từ hai năm trở lên gia quyến có thể trình báo với cơ quan chức năng rằng người đó mất tích hoặc chết, nhưng kì lạ thay khi giở sổ hộ khẩu, Tô My phát tên của Triệu Tiêm Tiêm vẫn chưa bị gạch . Mọi tượng cho thấy Triệu Tiêm Tiêm vẫn còn sống. Tô My tiếp tục tiến hành tìm kiếm từ xa học bạ của Triệu Tiêm Tiêm. Theo phản ánh của phía nhà trường ngoài Triệu Tiêm Tiêm vẫn còn xuất trong sân trường cấp ba, nơi bé từng theo học. thầy giáo quen mặt Triệu Tiêm Tiêm nhìn thấy bé trở về trường cũ, ngồi mình ghế xích đu trong sân thể dục suốt hồi lâu.

   Thầy giáo đó chính là thầy chủ nhiệm năm lớp mười hai của Triệu Tiêm Tiêm. Ông kể với tổ chuyên án qua điện thoại: “Thời học, Triệu Tiêm Tiêm là học sinh ưu tú kể cả về đạo đức và học lực, bé rất đa tài, điểm thi luôn đứng trong TOP đầu. Trong kì nghỉ hè trước khi thi đại học, bé đến thị trấn Ô Đường học vẽ, rồi mất tích từ đó. Cha mẹ bé đau đớn đến chết sống lại, phía cảnh sát và gia đình tìm kiếm khắp nơi nhưng có kết quả, sau đó cha mẹ bé đành ra nước ngoài sinh sống để quên đau buồn, họ cũng ôm hi vọng con mình sống sót nữa. Nhưng điều kì lạ là sau hai năm mất tích, thầy chủ nhiệm lại đột nhiên thấy Triệu Tiêm Tiêm xuất lần nữa trong sân thể dục của nhà trường, thầy chủ nhiệm vội bước đến gần hỏi chuyện, nhưng Triệu Tiêm Tiêm cứ lẳng lặng ngồi xích đu ngây dại nhìn khoảng trước mắt đếm xỉa gì đến thầy chủ nhiệm, sau đó bé bỏ .

   Giáo sư Lương hỏi: “Thầy có nhớ hôm đó bé mặc quần áo như thế nào ?”

   Thầy chủ nhiệm đáp: “Hôm ấy bé mặc váy đỏ. Tôi còn nhớ rất Tiêm Tiêm thích mặc váy đỏ.”

   Giáo sư Lương lại hỏi: “Sao thầy biết bé mặc váy đỏ ấy chính là Triệu Tiêm Tiêm? Thầy có chắc chắn ? Biết đâu chỉ là hai người nhìn hao hao giống nhau?”

   Thầy chủ nhiệm khẳng định: “Quần áo giống hệt nhau, kiểu tóc giống hệt nhau, ngay cả nốt ruồi đón lệ ở khóe mắt cũng y chang, vì thế dù hai năm gặp nhưng tôi chắc chắn người mình gặp ở sân thể dục chính là em ấy.”

   Giáo sư Lương quay sang, với Bao Triển: “Rất có thể kẻ thần bí đó bắt đầu đóng giả Triệu Tiêm Tiêm từ năm trước. đáng sợ!”

   Bao Triển hỏi: “Thầy có nhớ khi còn học trong trường Triệu Tiêm Tiêm từng ai ? bé có nhiều bạn nam quý mến ?”

   Thầy chủ nhiệm đáp: “Nhiều lắm! Em ấy luôn là người nhận được nhiều thư tình và thiệp chúc mừng nhất lớp. Tôi nhớ vào hôm Giáng Sinh năm nào đó, thư tình và thiệp chúc mừng bàn Tiêm Tiêm chất cao như núi, nhưng cũng giống như đa số học sinh cấp ba, Tiêm Tiêm phải đối mặt với kì thi tốt nghiệp đầy cam go, nên em ấy luôn đặt việc học lên hàng đầu. Tôi chưa từng nghe em ấy ai.”

   Bao Triển lại hỏi: “Trong số những nam sinh thích Tiêm Tiêm, thầy có để ý thấy ai biểu kì quặc ?”

   Thầy chủ nhiệm gắng nhớ lại, lát sau bật thốt lên: “Nhớ ra rồi! Có em tên là Mã Lưu, cậu ta ngồi cùng bàn với Tiêm Tiêm. Toàn thể giáo viên và học sinh trong trường đều biết Mã Lưu thầm Tiêm Tiêm. Có năm, nhân dịp Giáng sinh, trong khi các bạn nam khác đều tặng thiệp chúc mừng Lưu tặng Tiêm Tiêm hộp giấy to. Sau khi mở ra mấy con chuột trong hộp lúc nhúc bò ra làm Tiêm Tiêm khiếp đảm hét lên thất thanh. Bình thường em ấy rất sợ chuột mà! lần khác Mã Lưu lại tặng Tiêm Tiêm chiếc lọ . Cậu ta trong bình đựng nước mắt của chính mình. Tiêm Tiêm cảm thấy ghê tởm nên lỡ tay đánh rơi chiếc lọ. Mã Lưu rất tức giận liền nhặt mảnh vỡ cứa lòng bàn tay của Tiêm Tiêm làm chảy máu, sau đó tự cứa lòng bàn tay mình. Cậu ta ép Tiêm Tiêm phải áp lòng bàn tay của bé vào lòng bàn tay của cậu ta để máu của hai người hòa vào nhau. Sau vụ này, nhà trường đuổi học Mã Lưu. Sau đó tôi mới đến lớp Tiêm Tiêm làm chủ nhiệm, bởi vậy tôi biết mặt Mã Lưu, ngay cả chuyện này cũng chỉ nghe mọi người kể lại.”

   Cậu học sinh biến thái Mã Lưu lộ diện, những hành vi kì quặc của cậu ta khá trùng hợp với các nét tính cách của hung thủ trong vụ án. Tổ chuyên án quyết định chia hai hướng điều tra. Bao Triển và Tô My điều tra hộ tịch để tìm ra tung tích của Mã Lưu. Giáo sư Lương và Họa Long vẫn tìm trường vụ giết người đầu tiên ở thị trấn Ô Đường.

   Lực lượng cảnh sát của thị trấn có hạn, Họa Long và đội dân phòng chia nhau tìm, mỗi người phụ trách khu vực, họ gõ cửa từng nhà và tiến hành lục soát.

   Phạm vi khu vực Họa Long phụ trách lại chính là khu vực nhà lão mù và bác sĩ thú y. Cảnh sát từng lục soát hai hộ này rất nhiêu lần nhưng phát thấy điều gì bất thường. Họa Long nản lòng, quyết tâm kiểm tra lại lần nữa, ông lão mù vẫn ngồi trong vườn, đàn mèo vẫn nô đùa trong bụi cỏ, trăng vẫn treo vắt vẻo bầu trời…

   Cảm giác thấy Họa Long đến gần mình, ông lão bất chợt khóc nghẹn ngào, hố mắt khô khốc chảy ra dòng lệ đùng đục.

   Họa Long hơi bất ngờ, chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra ông lão câu càng khiến thể nào giải thích nổi: “Lão mù nhưng lòng sáng như trăng. Lão nhìn thấy nhưng vẫn nghe thấy, những thế còn nghe rất .”

   Họa Long ngờ vực hỏi: “Thế ông nghe thấy gì?”

   Lão mù đáp: “Lão nghe thấy cháu lão bị người ta giết hại. Lão biết như vậy!”

   Họa Long tròn mắt, vô thức kêu : “Hả? Cháu ông bị ai giết? Và bị giết ở đâu?”

   Lão mù : “Lão nghe thấy nó hét gọi “Ông ơi…”“

   Họa Long hỏi hỏi lại nhưng lão mù vẫn mực ông lão nghe thấy đứa cháu hét lên thất thanh kêu cứu trước khi chết, nhưng ông biết ai giết cháu mình, cũng như biết nó bị giết ở đâu. Họa Long cảm thấy ông lão hơi lẩn thẩn, ông cụ chăng thể đưa ra bất cứ bằng chứng gì, chỉ tối qua khi kéo đàn nhị đứt mất dây, ông cụ linh cảm cháu mình bị người ta sát hại.

   Tuy Họa Long tin lời ông lão nhưng nó lại khiến vô thức nâng cao cảnh giác.

   Họa Long bắt đầu ngẫm nghĩ lại toàn bộ vụ án này, trong đầu loang loáng ra từng hoạt cảnh giống như từng thước phim quay nhanh, trong đó có hai điểm rất khả nghi, thứ nhất là nghĩ đến việc Triệu Tiêm Tiêm từng thực tiểu phẫu vá màng trinh, có khả năng bé từng bị ai đó cưỡng bức. Điểm khả nghi thứ hai là những bức tranh của Triệu Tiêm Tiêm. Trong số những bức vẽ phác họa các công trình kiến trúc trong thị trấn, thấy vài bức tranh vẽ nhà lão mù và sân vườn nhà bác sĩ thú y.

   Họa Long ngây người suy ngẫm, rồi đột nhiên nghĩ đến chuyện – Khi vẽ những bức họa này, Triệu Tiêm Tiêm đứng ở vị trí nào?

   Vẽ phác họa giống như chụp ảnh, nếu người có thể chụp được cánh cổng lớn của công trình kiến trúc người đó ắt hẳn phải đứng ở phía đối diện với cổng.

   Tranh của Triệu Tiêm Tiêm tạo cảm giác bé dùng thị giác bao quát toàn cảnh, điều đó chứng tỏ bé phải đứng ở vị trí rất cao ở phía đối diện nhà lão mù và bác sĩ thú y. Họa Long chợt nhìn thấy căn gác ở chếch phía đối diện, đó là ngôi nhà bằng gỗ cũ nát, cửa sổ đóng chặt, chiếc thuyền sơn đen đậu chênh vênh ngay dưới bậc thềm sát ngôi nhà.

   Họa Long bước qua chiếc cầu đá và gõ cửa. thanh niên tầm ngoài hai mươi bước ra mở cổng. Họa Long mình là cảnh sát, giờ muốn vào trong kiểm tra thiết bị phòng cháy chút. Cậu thanh niên rất nhiệt tình mời vào. Sân vườn sâu hun hút, xuyên qua hai cánh cổng, Họa Long thấy cầu thang vắt vài tấm lưới đánh cá, xem ra chủ hộ là dân chài lưới. gác có đèn, cậu thanh niên bảo lấy đèn pin rồi quay lại sau. Họa Long bước vào căn gác, trong bóng tối lờ mờ nhìn thấy mấy chiếc thùng sắt đặt ở góc nhà, mùi hôi thối xộc thẳng vào mũi, những vậy còn ngửi thấy mùi dấm lan toả khắp căn phòng.

   Tuy có khứu giác thính nhạy như Bao Triển, nhưng Họa Long cũng dần dần ngửi thấy mùi khác lạ giữa hỗn độn những mùi hôi thối ẩm mốc quấn quanh ngôi nhà. Đúng vậy! Đó chính là thứ mùi khủng khiếp mà vô cùng quen thuộc: Mùi phân huỷ của xác chết. Nó thoang thoảng đưa tới mũi từng đợt từng đợt…

   Trong căn gác này từng có người chết và đến tận giờ mùi hôi thối của xác chết thối rữa vẫn chưa bay hết.

   Họa Long định rút súng nhưng hốt hoảng phát mình mang súng theo, vội vàng quay ngoắt đầu lại, vừa hay nhìn thấy gã thanh niên với khuôn mặt trắng bệch đứng sừng sững chắn ngay trước cửa. Y cầm đèn pin mà cầm tấm lưới đánh cá. Y sải mạnh tay quăng tấm lưới. Tấm lưới như bàn tay của tử thần chụp xuống người Họa Long.

   Gã thanh niên lấy gậy giáng mạnh vào đầu Họa Long, vài giây sau choáng váng ngã xuống. Họa Long lấy hết sức giãy giụa, nhưng mãi vẫn thể thoát khỏi tấm lưới. Gã thanh niên hơi hoảng loạn, y đổ dịch lỏng trong chiếc bình lớn lên người Họa Long rồi nhanh chóng rời khỏi phòng và đóng cửa lại. Dịch lỏng là ête ethyl, chất rất dễ bay hơi, trong môi trường chật hẹp và khép kín chỉ cần phút là có thể khiến người ta bất tỉnh nhân . Họa Long tức điên người, chửi rủa như tát nước, rồi liên tục giãy giụa mong thoát ra khỏi lưới nhưng chỉ vài phút sau bắt đầu cảm thấy ý thức của mình rơi vào trạng thái mơ hồ, chẳng bao lâu sau ngất lịm…

   Khi tỉnh lại, Họa Long phát mình nằm trong thùng sắt, hai tay bị bẻ quặt ra đằng sau, buộc chặt bằng dây thép, hai chân cũng bị trói, miệng nhét đầy giẻ, còn dán mấy vòng băng dính, chắc hung thủ muốn đề phòng trường hợp nhổ giẻ ra kêu cứu. Họa Long cố gắng giãy giụa, nhưng dây thép buộc cổ tay rất chắc chắn, thậm chí nó thít cả vào da thịt, đầu dây thép xoắn lại thành hình vặn thừng, thể tháo ra được.

   Xung quanh Họa Long lúc nhúc chuột. Khi người bị chuột vây kín khắp người, trong lòng phải sợ hãi đến chừng nào?

   Họa Long ý thức được mình rơi vào hoàn cảnh của Hoàn Ngọc – sắp bị chuột gặm chỉ còn trơ bộ khung xương.

   Đây là chiếc thùng sắt hình chữ nhật, đặt nằm dọc ngay cạnh cửa sổ. Chắc chiếc thùng này dùng để nuôi cá giống, nó dài hai mét, rộng mét, cao mét kết cấu khép kín, vô cùng kiên cố, nắp chỉ có mấy lỗ thoát khí to bằng đồng tiền xu. Chiếc nắp được khóa chặt bằng khóa đồng.

   Chiếc thùng sắt này thực chẳng khác nào chiếc quan tài. Rất có khả năng đây chính là mồ chôn Họa Long!

   Họa Long ngồi dậy, lũ chuột xung quanh liền nhào lộn theo động tác lên xuống của . gian trong thùng rất chật chội, đầu chạm phải vách thùng. Từ lỗ thoát khí, nhìn thấy cửa sổ của căn gác.

   Họa Long chỉ có hai lựa chọn, thứ nhất là ngồi chờ chết, đợi người khác đến cứu nhưng khi đội cứu hộ đến được đây và lôi ra ngoài rất có thể họ chỉ tìm thấy bộ xương của . Lựa chọn thứ hai là phải tự cứu mình. Trước khi bị chuột gặm trơ xương, phải thoát khỏi thùng sắt này, nhưng vấn đề là phải làm sao mới thoát được bây giờ?
   Chrislinhdiep17 thích bài này.

  2. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 5 Vực thẳm tình

   Họa Long từng trải qua muôn vàn nguy hiểm trong đời, biết mình buộc phải bình tĩnh mới có thể hoá nguy thành an.

   Họa Long nghiên cứu kĩ hoàn cảnh của mình, vài con chuột bắt đầu mon men gặm nhấm chân . ngồi im bất động, nghé mắt nhìn thấy cửa sổ qua lỗ thoát khí. Càng lúc càng nhiều chuột cả gan lao đến cắn . Họa Long lật người lại, đè chết mấy con liền lúc. Ngón tay chợt chạm phải sợi dây thép trói cổ chân.

   Đột nhiên Họa Long nảy ra sáng kiến. nghĩ ra cách thoát hiểm.

   Trong tình trạng bị trói quặt cổ tay ra sau và trói cả cổ chân, người ta chỉ cần uốn cong người hoặc làm tư thế giống như quỳ là có thể dùng tay cởi được nút thắt ở cổ chân. Họa Long cố gắng nhịn cơn đau do bị chuột cắn, với tay nới lỏng đầu xoắn của đây thép. Dây thép giúp tìm lại hi vọng, bởi nó trở thành phương tiện cứu mạng duy nhất của .

   Nếu hai tay được giải phóng có thể uốn dây thép thành hình móc, luồn qua lỗ thoát khí rồi móc vào thành cửa sổ, kéo chiếc thùng vào gần mép cửa sổ, sau đó lật người, chiếc thùng rơi từ cửa sổ xuống con kênh gần đó. Thế là có cơ hội được cứu thoát.

   Ngặt nỗi giờ hai tay Họa Long lại bị trói chặt, thể tự cởi dây thép thít chặt nơi cổ tay.

   Theo quán tính tư duy tay là bộ phận linh hoạt nhất, nhưng riêng với bộ đội đặc công và cảnh sát vũ trang đôi chân của họ lại vô cùng linh hoạt bởi họ thường xuyên phải trải qua các bài tập huấn luyện dùng chân bắn súng. Họa Long là sĩ quan cảnh sát vũ trang, nên đôi chân càng đặc biệt linh hoạt. Đôi chân vừa được giải phóng, liền đá chết mấy con chuột những mong mình có thêm thời gian sống sót. gian trong thùng sắt vô cùng chật chội, người Họa Long dính đầy máu chuột, tanh hôi đến lợm giọng.

   Họa Long dùng chân uốn đầu móc thép thành hình móc câu, rồi luồn qua lỗ thoát khí, thận trọng ngoắc vào bậu cửa sổ, sau mấy lần điều chỉnh, Họa Long tìm ra tư thế thích hợp nhất, hai chân thay nhau kéo dây thép, nhờ sức khỏe phi thường cuối cùng cũng dựng được thùng sắt đứng lên.

   Họa Long lại lấy chân đạp vào vách thùng, rồi rung lắc mấy cái, nhân lúc thùng sắt nghiêng ngả, đập mạnh thùng sắt vào cánh cửa sổ gá hờ, chiếc thùng rơi tõm xuống nước.

   Cả quá trình diễn ra đúng là kinh thiên động địa!

   Khi thùng sắt rơi xuống kênh, lão mù ngồi cứng đơ như pho tượng trong sân, ông nhìn thấy nhưng bù lại thính giác vô cùng nhạy bén, nhất là khi chiếc thùng sắt rơi từ căn gác đối diện xuống nước nghe “Ùm!” tiếng, bọt bắn tứ tung, ngay cả bác sĩ thú y cũng nghe thấy. Cuối cùng hai người họ xúm lại vớt chiếc thùng sắt lên bờ và cứu Họa Long thoát khỏi nấm mồ tăm tối.

   Họa Long dẫn theo dân phòng trở lại căn nhà tội ác kia, nhưng gã thanh niên biến mất dạng.

   Khi mở hai thùng sắt khác trong căn gác ra thấy mỗi thùng đều chứa thi thể. Sau khi kiểm định, kết quả cho thấy hai cỗ thi thể đó lần lượt là của Mạc Phi và đứa cháu trai của lão mù.

   Tô My đưa cho Họa Long nhận diện ảnh của Mã Lưu. lập tức nhận ra. Tuy gã thanh niên đó chỉnh sửa khuôn mặt nhưng vẫn biết y chính là Mã Lưu.

   Theo lời kể của chủ cho thuê phòng trọ, Mã Lưu mới thuê căn gác này được thời gian ngắn, thường ngày rất ít khi ra khỏi phòng, cũng rất ít người đến đây thăm y.

   Giáo sư Lương : “Y chỉ sử đụng căn gác này để gây án mà thôi, còn ngày thường y đóng giả thành Triệu Tiêm Tiêm, hoặc có thể y biến thành Triệu Tiêm Tiêm. Chỉ khi giết người y mới trở về đúng con người mình.”

   Qua suy đoán và phân tích, giáo sư Lương cho rằng Triệu Tiêm Tiêm gặp nạn và tử vong. Ba năm trước Mã Lưu giết chết Triệu Tiêm Tiêm, đồng thời rất có khả năng y vô tình biết được Triệu Tiêm Tiêm từng bị cưỡng hiếp tại thị trấn Ô Đường. Vậy là ba năm sau Mã Lưu giả dạng Triệu Tiêm Tiêm đến thị trấn Ô Đường để truy tìm hung thủ bức hại bé. Vì căm thù những người mặc váy đỏ nên gã thanh niên biến thái lần lượt giết chết Hoàn Ngọc và Mạc Phi, sau đó y điều tra ra chính đứa cháu trai của lão mù cưỡng hiếp Triệu Tiêm Tiêm nên y ra tay giết chết cậu ta.

   Chủ tịch thị trấn ngạc nhiên hỏi: “Trông đứa bé đó có vẻ rất thà, lý nào nó dám làm chuyện ấy?”

   Giáo sư Lương : “Đây chỉ đơn thuần là phân tích và phỏng đoán của cá nhân tôi chứ chưa hẳn là , chỉ khi truy bắt đưọc Mã Lưu mới biết chân tướng.”

   Cảnh sát lập tức phát lệnh truy nã nhưng mãi vẫn chưa bắt được Mã Lưu. Gã thanh niên ấy như thể bốc hơi thành khí vậy. người nào nhìn thấy nữa! Theo như mô tả lệnh truy nã kẻ này thường ngụy trang thành phụ nữ nên rất khó nhận diện, có lẽ bởi thế nên chẳng ai nhận ra y.

   Trong thành phố mà chúng ta sống, bất kì mặc váy đỏ nào cũng có khả năng là Mã Lưu!

   Mấy ngày sau, tay họa sĩ tóc dài và “” ca sĩ cũng biến mất khỏi thị trấn. Có người phát bài thơ trong phòng thay y phục ở quán trà:

   Hoàn Ngọc hồn cốt hóa trần ai

   Ô Đường tàn mộng tình thế thái

   Tiêm Tiêm khuất bóng hương thoáng bay

   Phi Phi trở lại

   Lầu xuân cưỡng bức nhành hoa nhài

   Vườn lê văng vẳng kúc bi ai

   Chuyện cũ khóa chặt quan tài sắt

   Ai người hay biết thuở sơ khai.

   Bài thơ này viết trang giấy, nét chữ mềm mại, thanh thoát, tờ giấy còn đặt con dao dính máu!

   Tô My và Bao Triển lòng vòng mấy lượt cuối cùng cũng tìm thấy nhà của Mã Lưu. Hai bố mẹ y qua đời, mình y sống tầng cùng của khu tập thể cũ nát. Tô My, Bao Triển và cảnh sát địa phương cùng xô cửa xông vào. Phòng ngủ của Mã Lưu bám đầy bụi, nom như khuê phòng của con . Qua ảnh Bao Triển phán đoán Mã Lưu cố tình trang hoàng phòng của mình giống hệt với phòng của Triệu Tiêm Tiêm. Đôi lúc thể nể phục khả năng của con người. Bởi y cơ hồ sao chép căn phòng của mình giống phòng của Triệu Tiêm Tiêm như đúc. Từ giường ngủ, gối đầu, bàn học đến chiếc đèn bàn nhắn đều hề có điểm nào khác biệt. Chắc chắn y phải rất tốn công tốn sức mới tìm được đầy đủ vật dụng như vậy. Trong bức thư, Mã Lưu viết rằng y từng trốn dưới gầm giường nhà Triệu Tiêm Tiêm, từng dùng cắt móng tay của bé, lén lấy trộm chìa khóa phòng của bé.

   Trong ngăn kéo bàn học, Tô My tìm thấy hộc đầy những lá thư gửi. Từ màu mực và nét chữ có thể phán đoán số thư này được viết tại nhiều thời điểm khác nhau. vài chữ còn bị nhòe nước, chứng tỏ kẻ viết thư từng khóc khi lưu lại những dòng đầy tâm huyết này.

   Tất cả đều là thư gửi cho Triệu Tiêm Tiêm.

   Có thể trích ra đoạn như sau:

   Tiêm Tiêm! Mọi mật mã của đều là ngày sinh của em, từ trước đến nay luôn vậy và sau này mãi mãi là vậy. Vì em, giữ rất nhiều thói quen. Trước đây thích ăn ô mai, lần đầu tiên nếm thử vị ô mai chính là lần em đưa cho , sau đó hình thành thói quen thích ăn ô mai. Thỉnh thoảng còn mua ô mai lúc nửa đêm. Những khi nhớ em, lại ăn ô mai.

   Tóc em rất thơm. Để tìm được dầu gội đầu em dùng mua hết các nhãn hiệu và thử từng loại , cuối cùng tìm thấy mùi hương của em. Vì mùi hương ấy khiến cảm nhận được tồn tại của em.

   bắt chước nét chữ của em, nét chữ của chúng ta dần dần hòa thành .

   Em bước vào cộc đời , đâu đâu quanh cũng có hình bóng em, em nấp trong từng ngóc ngách cuộc sống của . Khi làm những động tác tự nhiên nhất của thường nhật, trong từng cử chỉ, khi phố mình, ăn cơm mình xem tivi nột mình, khi ngồi mình nhìn nước mưa thấm ướt lá cây ngoài cửa sổ, đều có cảm giác chúng ta ở bên nhau.

   Tiêm Tiêm, em biết ? Mỗi lần cầu thang đều về phía bên tay vịn, vì lần cuối cùng em vai kề vai xuống cầu thang đúng phía tay vịn, còn em đứng cạnh .

   Tiêm Tiêm, biết em có thói quen gấp chăn rất vuông vắn, bởi vậy ngày nào cũng học gấp chăn, bây giờ có thể gấp chăn vuông như miếng đậu phụ giống hệt lính gấp chăn trong doanh trại. Chỉ duy nhất lần muốn từ bỏ, lần đó úp mặt xuống chăn khóc nức nở. Từ đến lớn em đều kiên trì gấp chăn, vậy mà sao em thể kiên trì ? Em từng bao giờ chưa? Dẫu chỉ phút giây?

   dùng bao nhiêu cách để nhớ em, để chuyện với em, nhưng… chưa bao giờ em biết em đến nhường nào!

   Chắc em biết mỗi khi trời mưa, giữa gian tĩnh lặng và u buồn đó, luôn nhớ em nhiều nhất.

   Chắc em biết mỗi khi tuyết rơi, giữa gian trầm mặc và đơn đó, luôn nhớ em nhiều nhất.

   Chắc em biết lấy chìa khóa khắc rất nhiều chữ lên bức tường dưới tầng em ở, đợi ở đó cả đêm chỉ vì muốn thoáng nhìn thấy dáng em lúc học buổi sáng sớm. Em quàng khăn, mặc chiếc áo jacket nàu đỏ. lặng lẽ theo em, chỉ vì muốn nhìn thấy em.

   từng đứng sau lưng em cách chân thành như thế và nhìn theo bóng lưng kiều của em. Mùa hè em thường mặc váy đỏ, khi tuyết rơi em mặc áo lông làu đỏ, em khép chặt vạt áo vào người cho ấm, rồi cứ thế cắm đầu bước mạch về phía trước. Chỉ cần em quay đầu nhìn lại là thấy , nhưng chưa bao giờ em ngoái về phía sau. muốn đuổi theo em biết bao nhiêu để ôm đôi tay lạnh giá của em vào lòng. thích đứng trước cửa sổ lớp học ở tầng bốn, trong khi em ngây người ngắm cảnh ngây người ngắm em. Khi em rời , đứng vào chỗ em vừa đứng, nhìn về phía em đặt lòng bàn tay áp vào vị trí em vừa để tay lên đó. luôn ở sau em, nhưng… em chưa bao giờ quay đầu lại.

   Dẫu thời gian trôi như nước chảy nhưng màu của hoa hồng chưa bao giờ nhạt phai.

   Mấy năm nay mưa đổ rào rào, chẳng khác gì bao nhiêu bể bơi thiên đình bị rơi vỡ xuống mặt đất, rồi biến mất tăm tích, giống như nước mắt của rơi xuống vì em. em. Tiêm Tiêm, em có biết rơi bao nhiêu nước mắt vì em ?

   lấy lọ để đựng nước mắt của mình, lấy lồng ngực để đựng những lời thở than.

   Tình của còn sâu hơn cả đáy biển sâu nhất. Nếu em chịu nhìn dù chỉ thoáng thôi em thấy vực thẳm, thấy cá bơi lội trong mắt . Thể xác của em nằm bên cạnh hết ngày này sang ngày khác, hết đêm này sang đêm khác, mộ địa của em và tang lễ của em đều ở trong vòng tay .

   đuổi theo con bướm em từng đuổi, cúi đầu ngửi bông hoa em từng ngửi.

   qua con phố em từng , quanh quẩn nơi ngã ba em từng tha thẩn, quẩn quanh.

   em đến mức luôn cả quần áo em mặc!

   em đến mức luôn cả chiếc váy em mặc!

   em đến mức muốn biến thành em!

   Em biết thích cảm giác ngủ dưới gầm giường của em đến mức nào đâu! Khi mặc quần tất của em, thấy rất xấu hổ? Lần đầu tiên mặc quần tất phố là ngày mùa đông, rất hồi hộp bên ngoài quần tất là quần đông xuân và quần len, bởi vậy chẳng ai nhận ra mặc quần tất. thích cảm giác ấy. Cuối cùng cũng dám mặc váy ra đường vào ngày hè. biến thành em! Ngay cả cũng thể nhận ra chính mình.

   Mỗi sáng khi rửa mặt, lại ngây dại hôn bản thân mình đắm đuối qua gương.

   phải hôn tấm gương mà là hôn em.

   Em biết em đến nhường nào chưa?

   Bức thư cũ kĩ ố vàng. Mỗi lá thư đều nặng tình như thế! Mỗi lá thư đều biến thái như thế!

   Trong phòng phủ lớp bụi dày, Tô My và Bao Triển phát thi thể nằm giường cạnh bàn học, thi thể trong tư thế nằm nghiêng, đầu gá gối, bên cạnh còn đặt chiếc gối nữa, có thể thấy từng có người ôm thi thể này ngủ.
   Chrislinhdiep17 thích bài này.

  3. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Phần 9: Vụ án ăn thịt người
   Lời dẫn
   Tôi chỉ biết mỗi điều duy nhất là tôi biết gì cả – Socraes.

   Trong đại học Lam Kinh có hai sinh viên chơi trò cơ bút. Cơ bút là trò chơi biến tướng của nghi lễ cầu cơ và chấp bút, đó là phương pháp tâm linh cổ xưa. Họ cầm cây bút sao cho cán bút đứng thẳng giấy, rồi nhắm mắt lại, rũ bỏ mọi tạp niệm, sinh viên khấn: “Bút tiên! Bút tiên! Xin ra đây! Xin hãy vẽ vòng tròn!” Dường như có sức mạnh thần kì điều khiển bàn tay họ, có lẽ đó là sức mạnh của ý niệm trong linh hồn, cũng có thể là loại sức mạnh thần bí nào đó mà khoa học chưa thể lí giải được, ngòi bút dần dần di chuyển thành vòng tròn giấy.

   vòng tròn gần như hoàn hảo – con người thể vẽ nên vòng tròn như máy vẽ vậy được!

   sinh viên hỏi: “Xin hỏi bút tiên họ là gì?”

   Cây bút viết lên giấy chữ “Điêu”.

   sinh viên lại hỏi: “Thế bút tiên tên là gì?”

   giấy lại ra hai chữ “Ái Thanh”.

   Ba chữ “Điêu Ái Thanh” khiến hai sinh viên lạnh tóc gáy! Tất cả cảnh sát và cư dân ở thành phố Lam Kinh đều vô cùng quen thuộc cái tên này.

   Vụ án Điêu Ái Thanh hay còn gọi là “vụ án băm xác 19.1 Lam Kinh” hoặc “vụ án băm xác ở Đại học Lam Kinh”. Vụ án này xảy ra vào ngày 19 tháng 1 năm 1996, người bị hại là sinh viên tên Điêu Ái Thanh, sinh viên năm thứ nhất khoa Giáo dục người lớn Đại học Lam Kinh.

   Di thể của nạn nhân bị băm thành nhiều khúc sau chín ngày mất tích, tức sáng sớm ngày 19 tháng 1, nữ công nhân vệ sinh phát thấy thi thể của nạn nhân đường Hoa Kiều tại thành phố Lam Kinh.

   Hung thủ thủ tiêu vật chứng bằng cách băm xác nạn nhân thành hai ngàn mảnh rồi nấu chín, phần đầu và nội tạng cũng được nhúng chín, riêng phần nội tạng được thái thành từng miếng rất đều đặn, thậm chí ruột còn được gấp lại gọn gàng, sau đó dùng túi nilon gói lại vuông vức. Thi thể được chia thành bốn túi lớn, vứt ở bốn địa điểm khác nhau. Buổi sáng hôm ấy, nữ công nhân vệ sinh phát túi nilon màu đen, ngỡ bên trong đựng thịt lợn nên mang về nhà mở ra rửa sạch cẩn thận và định bày ra ăn, kết quả khi rửa phát ba ngón tay người. sợ đến nỗi run lập cập, liền hốt hoảng chạy báo án.

   Vụ án này làm chấn động cả giới cảnh sát thành phố Lam Kinh. Lực lượng cảnh sát ồ ạt vào cuộc nhưng cả quá trình điều tra đều có tiến triển mang tính đột phá.

   Cứ vậy mười năm trôi qua, tuy cảnh sát Lam Kinh luôn dốc toàn lực điều tra vụ án này, song đến nay hung thủ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

   Hai sinh viên chơi trò cơ bút cũng nghe đến vụ án Điêu Ái Thanh nên trong hai run rẩy hỏi: “Ai giết bút tiên?”

   sinh viên kia cũng mạnh dạn hỏi thêm: “Vậy hung thủ là ai?”

   sức mạnh thần bí khiến cây bút bắt đầu chạy nhanh giấy, hồ như nó mang theo cả phẫn nộ và lời nguyền rủa, bút tích hỗn loạn theo bất kì quy tắc nào, trông các nét vẽ vừa giống như tấm bản đồ chỉ đường, lại vừa giống như hình phác họa loài động vật nào đó, mà giống hơn cả là thứ văn tự rất khó nhận diện, cuối cùng tiếng “cách” vang lên, ngòi bút gẫy làm đôi.

   Chương 1 Ngàn dao băm thây

   Đồng hồ điện tử tường chỉ chín giờ tối, phó cục trưởng Bạch Cảnh Ngọc ôm vẻ mặt nghiêm trọng bước vào văn phòng tổ chuyên án. Muộn như vậy rồi mà ông vẫn đến chứng tỏ vừa xảy ra vụ trọng án vô cùng khác thường, điều kì lạ là lần này ông hề mang theo bất kì hồ sơ hay tài liệu gì. Khi ấy tại văn phòng, giáo sư Lương và Bao Triển đánh cờ vây phó cục trưởng cầu Bao Triển lập tức gọi Họa Long và Tô My đến. Bao Triển ý thức vụ án lần này chắc chắn vô cùng quan trọng nên vội vàng làm theo lời ông. Sau khi bốn thành viên tổ chuyên án tề tựu đông đủ, phó cục trưởng : “Tôi muốn các vị đều mặc cảnh phục khi tham gia phá vụ án này!”

   Họa Long cười hỏi: “Sếp, chuyện gì xảy ra vậy? Vụ án lớn cỡ nào mà sếp làm quan trọng thế? Lại còn phải mặc cả cảnh phục nữa chứ!”

   Phó cục trưởng nghiêm túc đáp: “Vụ án này là nỗi nhục của ngành cảnh sát chúng ta. Những vụ án thể giải phá luôn luôn là nỗi đau trong lòng các cảnh sát.”

   Bao Triển : “Vụ án thể phá giải ư? Thế nghĩa là án tồn và án kì bí sao?”

   Phó cục trưởng thở dài trả lời: “Chắc các vị đều nghe đến vụ án băm xác 19.1 rồi chứ?”

   Giáo sư Lương bảo: “Vụ án đó có tầm ảnh hưởng rất lớn, chỉ giới cảnh sát trong nước biết tiếng mà ngay cả giới truyền thông nước ngoài cũng nhiều lần đăng tải về vụ án này.”

   Tô My : “Nhưng vụ án đó xảy ra mười năm trước rồi mà? Khi ấy cảnh sát Lam Kinh huy động toàn bộ lực lượng để phá án, nhưng rốt cuộc vẫn thể bắt được hung thủ.”

   Phó cục trưởng nhíu mày : “Bây giờ hung thủ xuất trở lại!”

   Đêm ngày mùng 10 tháng 1 năm 1961 nữ sinh viên Điêu Ái Thanh của trường đại học Lam Kinh ăn cơm tối xong liền ra ngoài dạo, nghe trước đó vì các bạn cùng phòng vi phạm nội quy nhà trường khi sử dụng thiết bị điện khiến trưởng phòng Điêu Ái Thanh phải chịu kỉ luật trước trưởng ban kí túc xá, thấy oan ức và buồn bực nên định ra ngoài dạo vài vòng cho nguôi ngoai, nhưng sau đó thấy Ái Thanh về kí túc nữa. Trước khi bỏ , nạn nhân trải sẵn chăn nệm, điều đó chứng tỏ định về phòng ngủ, cũng thể hề có ý định xa. Nhân chứng cuối cùng trông thấy nạn nhân trước khi bị sát hại là ở đường Thanh Đảo, khi đó mặc chiếc áo khoác màu đỏ.

   Chín ngày trôi qua! nữ sinh mới hai mươi tuổi đó bao giờ trở về nữa.

   Ngày 19 tháng 1 năm 1996, sau trận tuyết lớn, thi thể của Điêu Ái Thanh được phát , nữ công nhân vệ sinh môi trường nhặt được chiếc túi xách tay đường Hoa Kiều ở đầu phố Lam Kinh mới, trong túi nilon thịt, sau đó công nhân mang thịt về rửa sạch phát có ba ngón tay, hoảng sợ lập tức báo án. Sau này, các bộ phận khác của thi thể nạn nhân lần lượt được phát tại đường Thủy Hữu Cương và núi Long Ngọc, tất cả đều được gói bằng tấm ga trải giường và bỏ vào túi xách đen. Những miếng thịt được thái cẩn thận, vuông vắn, nội tạng và ruột được sắp xếp ngay ngắn, điều đó chứng tỏ mức độ tàn nhẫn và yếu tố tâm lí cực kì vững vàng của hung thủ.

   Vụ án gây rung động cả thành phố Lam Kinh, ai ai cũng bàng hoàng, hoảng sợ, phía cảnh sát dốc toàn bộ lực lượng tiến hành sâu điều tra từng chi tiết ngóc ngách. Đội đặc nhiệm lập tức đến đại học Lam Kinh, toàn thể giáo viên, học sinh trong trường cùng hầu hết dân cư quanh đó đều bị thẩm vấn, bao gồm cả tài xế lái taxi trong thành phố.

   Sau bao nhiêu năm, phu kéo xe vẫn có thể hồi tưởng lại cảnh tượng lúc đó, cảnh sát hỏi ta có nhìn thấy ai xách mấy chiếc túi , còn hỏi có quen ai là thợ săn .

   Thời điểm ấy, trường đại học Lam Kinh chỉ kín đáo truyền tai nhau về vụ án này, sau đó lãnh đạo nhà trường chính thức dán ảnh nữ sinh bị hại lên bảng thông báo của nhà trường. Nghe tất cả sinh viên trong trường đều bị xét hỏi, mỗi người đều phải đưa ra chứng cứ chứng minh mình trường vào đêm gây án. Khi ấy, giới truyền thông đăng tải rất nhiều tin tức và nhận định về vụ án giết người rùng rợn này. Phía cảnh sát ra thông cáo thưởng cho ai cung cấp được manh mối hữu ích trong việc tìm ra hung thủ, đồng thời họ công bố hình ảnh về bốn chiếc túi chứa thi thể và tấm ga trải giường in hoa.

   nhóm người tự nhận mình nhìn thấy có kẻ cầm chiếc túi xách in hình phong cảnh sông núi Quế Lâm mắt la mày lém lui tới khu vực đường Hoa Kiều, chiếc túi có hình dạng giống hệt chiếc túi trong ảnh mà cảnh sát cung cấp, lại có người nhìn thấy hai người xách hai chiếc túi kiểu cũ, túi in hình máy bay, quai xách còn móc khóa đồng.

   Cảnh sát địa phương thu thập manh mối từ đông đảo quần chúng nhân dân nhưng vụ án vẫn hề có tiến triển.

   viên sĩ quan tham gia vào điều tra vụ án 19.1 năm đó, đến tận giờ ông vẫn còn nhớ như in từng tình tiết của vụ án. Khi trả lời phỏng vấn của phóng viên, ông : “Bao nhiêu năm trôi qua, tuy tôi từng xử lý rất nhiều vụ án, nhưng chưa bao giờ gặp phải vụ án nào kì bí và dã man như vụ án này. Hung thủ thực quá tàn nhẫn. Mỗi miếng đều được thái rất vuông vắn. Từ kĩ thuật thái của hung thủ, ta có thể nhận thấy y là kẻ rất chuyên nghiệp, có trình độ nhất định về kiến thức giải phẫu. Tôi tận mắt nhìn thấy tang vật.”

   Vì năm đó vẫn chưa có kĩ thuật xét nghiệm AND nên bác sĩ pháp y chỉ thông qua đặc tính về lông tóc cơ thể, tổ chức thớ thịt v.v… để xác định nạn nhân là nữ.

   Theo hồi ức của viên sĩ quan nọ, năm đó vì muốn phá giải vụ án này nên cảnh sát thành phố Lam Kinh phát động chiến thuật “biển người”, họ tiến hành điều tra diện rộng, điều tra đến từng ngóc ngách. Có thể , khi ấy hầu như mọi cảnh sát ở thành phố Lam Kinh đều tham gia vào vụ án này với mức độ nông sâu khác nhau. số cảnh sát được điều trực tiếp vào đội đặc nhiệm, còn đa phần phụ trách công tác điều tra tại khu vực mình quản lí.

   Trong khi đó đa số địa điểm vứt xác mà hung thủ lựa chọn là ở các khu phố đông đúc, nên việc điều tra càng trở nên khó khăn hơn.

   Viên cảnh sát : “Mọi đối tượng từng xuất tại địa điểm vứt xác ví dụ như thùng rác, người đổ rác đều bị chúng tôi điều tra kĩ lưỡng, thời điểm ấy đúng là rất căng thẳng, bởi vì ai cũng có khả năng là kẻ tình nghi, chúng tôi chỉ sợ để lọt mất manh mối, dẫu là nhất. Căn cứ vào địa điểm mà hung thủ vứt xác và các tình tiết điều tra có liên quan, chúng tôi suy đoán có lẽ hung thủ sống gần khu vực trường đại học Lam Kinh những thế rất có thể y đạp xe vứt xác.”

   Căn cứ vào tay nghề băm thái của hung thủ, cảnh sát Lam Kinh từng nhận định có thể hung thủ hành nghề y hoặc nghề giết mổ gia súc. Cảnh sát điều tra tất cả những đối tượng làm trong hai ngành nghề này mà phù hợp với điều kiện gây án.

   Viên sĩ quan tiếp: “Sau khi tập hợp được các thông tin qua nhiều kênh, chúng tôi lại mở rộng đối tượng điều tra…”

   Nạn nhân Điêu Ái Thanh là sinh viên năm thứ nhất, tính tình tương đối hướng nội và hiền lành, thường ngày chỉ thích đọc sách văn học. Bạn học của Ái Thanh là Ngô Hiểu Khiết kể rằng nhớ Ái Thanh từng đọc cuốn “Thánh niên Liêu Ninh”, “Văn học điện ảnh”… Mỗi lần dạo phố vào cuối tuần, Ái Thanh chỉ quanh quẩn trước mấy quầy sách. sống khá hòa nhã với bạn bè, để xảy ra mâu thuẫn gì. Mối quan hệ xã hội của Điêu Ái Thanh khá đơn thuần và ít ỏi, vài người mà quen biết đều bị liệt vào danh sách tình nghi gây án. Trong số những manh mối thu thập được có manh mối từng thu hút chú ý của cảnh sát trước khi Điêu Ái Thanh bị sát hại vài ngày, khoe mình quen nhà văn. Cảnh sát lập tức tiến hành điều tra tất cả các nhà văn ở thành phố Lam Kinh, nhưng vẫn gặt hái được thông tin nào có giá trị.

   Khi xảy ra vụ huyết án rùng rợn được đặt tên là vụ án 19.1 này, cảnh sát lập tức triển khai điều tra quy mô lớn, nhưng cánh cửa bí mật của vụ án vẫn kiên quyết đóng im ỉm trước sôi sục của bao cảnh sát…

   Mười hai năm trôi qua, oan hồn của nữ sinh bị hại vẫn vất vưởng lang thang nơi trần thế, chẳng biết đến khi nào mới được yên nghỉ! Chẳng biết đến khi nào hung thủ mới bị sa lưới pháp luật!

   Hàng năm, dường như thỉnh thoảng lại có người đăng tải trang mạng cá nhân bài viết liên quan đến vụ án này vào nhiều điểm thời gian khác nhau. Có người cho rằng oan hồn của người chết sai khiến vài người phải quan tâm đến vụ án, bởi rốt cuộc hung thủ vẫn chưa bị bắt về quy án, nội tình vụ án vẫn chưa được làm sáng tỏ. Có người lại hung thủ cắn rứt lương tâm, nên đăng bài xem hành vi hối cải. Có người cho rằng hung thủ khoe khoang thủ đoạn phạm tội của mình và thách thức cảnh sát. Còn có người bảo những người biết nội tình vụ án tìm cách vạch trần tội ác, liên tục đưa ra ám thị chỉ đường cho cảnh sát.

   21 giờ 49 phút ngày 19 tháng 6 năm 2008, người có nickname là Black Mass đăng tải bài viết mạng xã hội ảo với tiêu đề là “ vài suy nghĩ về vụ án băm xác tại đại học Lam Kinh.”

   Black Mass đưa ra những suy đoán tường tận về vụ án này trong bài viết, đồng thời còn vẽ cả chân dung phác họa hung thủ. ta viết như sau: “Thi thể người bị hại bị chia , đồng thời sắp xếp rất ngay ngắn, chỉnh tề ngay cả quần áo của nạn nhân cũng được gấp gọn gàng, điều đó chứng tỏ hung thủ là kẻ có tâm lí vô cùng vững vàng, đồng thời rất am hiểu về kiến thức y học. Từ đó suy ra hung thủ là kẻ có trình độ văn hóa tương đối cao, có lẽ học lên khá cao, chí ít phải cao hơn đa số công dân có trình độ phổ thông chúng ta. Thử nghĩ mà xem, kẻ thô lỗ chỉ học hết cấp hai hoặc cấp ba làm sao đủ tư cách thu hút chú ý của nữ sinh đại học? Hơn nữa cũng đâu đủ khả năng bình tĩnh băm xác người thành từng mảnh cách gọn ghẽ dường kia sau khi ra tay sát hại nạn nhân? Bởi vậy tôi cho rằng khả năng hung thủ là thợ giết mổ gia súc, đầu bếp hoặc thợ rèn lớn lắm, bởi vì trình độ văn hóa và tố chất tâm lí của những người hành nghề đó mấy cao. Còn suy đoán hung thủ là bác sĩ, tôi chỉ biết rằng khả năng này có thể xảy ra bởi trước mắt vẫn chưa hề có bất kì chứng cứ nào chứng tỏ suy luận đó chính xác.”

   Black Mass còn đưa ra phỏng đoán chủ quan rằng: “Người bị hại mới nhập học chưa được bao lâu, lần dạo ở cổng trường ấy tình cờ gặp cửa hàng bán đĩa CD… Hung thủ xuất vào lúc ấy, y chủ động giới thiệu đĩa nhạc cho người bị hại…”

   Ở cuối bài viết, Black Mass miêu tả về hung thủ thế này: “Hung thủ là đàn ông, thời điểm gây án có lẽ y khoảng ba mươi đến bốn mươi tuổi, cũng có khả năng chưa đến ba mươi tuổi, dung mạo có vẻ đứng đắn và chín chắn, tính cách hướng nội, hòa nhã với mọi người, vẫn độc thân, trình độ học vấn và văn hóa khá cao, thích nghe nhạc, có khả năng là người văn học, sống mình gần khu vực đại học Lam Kinh, hiểu số kiến thức về lĩnh vực y học, nhưng ai biết điều này.”

   Black Mass đăng tải bài viết này thu hút đông đảo cộng đồng mạng tham gia bình luận. Lúc 14 giờ 12 phút ngày 20 tháng 6 người có nickname là Rất nhiều bình luận bài viết của Black Mass bằng bài viết dài mấy ngàn chữ. ta phân tích cái tên Black Mass, cách dùng từ trong bài viết của Black Mass cùng những quá trình viết bài dưới nhiều góc độ, cuối cùng để kết thúc bài trường thiên tiểu thuyết đó, ta đưa ra kết luận: Black Mass chính là hung thủ!

   Cư dân mạng lại bắt đầu rầm rộ điều tra về Rất nhiều. Người có nickname là Chủ nhân khóc kiệu hồng phát Rất nhiều từng viết đoạn như sau trong blog của chính mình:

   “Vì lớn lên trong môi trường đặc biệt nên tôi hoàn toàn vô cảm với những việc như phanh thây băm xác… Chớ hiểu lầm! Tôi bao giờ làm những việc đó, chủ yếu là do hồi tôi sống trong kí túc xá của bệnh viện, bệnh viện vốn là nơi khiến người ta phải “mở rộng tầm mắt”, có điều bây giờ bệnh viện quản lí rất nghiêm ngặt nên muốn “mở rộng tầm mắt” cũng rất khó.

   Trong lần đăng bài trả lời vào lúc 1 giờ 12 phút 33 giây ngày mùng 9 tháng 6 năm 2008, Rất nhiều từng miêu tả dị nhân vô cùng quái đản và đặc biệt:

   1. Mỗi lần giết người xong, đều với nạn nhân câu: Tạm biệt, xxx.
   2. Thường ngày thích đút tay vào túi quần, nếu nhất thiết phải dùng đến tay dùng, thậm chí cần mở cửa cũng chỉ đứng đợi có người mở trước rồi mình chỉ việc theo sau.
   3. Mỗi lần đến nơi nào đó đều nhất định thuê ba phòng, nếu quen. Đồng thời trong ba phòng đó, nhất định có phòng thuê chung, như vậy cần phải mang theo chìa khóa.
   4. Mỗi lần nghe ai đó giết phụ nữ”, đều lập tức quẳng lại câu “Thần kinh!” ngay tại chỗ.
   5. bao giờ uống sữa, cũng bao giờ cất vũ khí trong hộp đựng đàn dương cầm, chưa bao giờ đeo mặt nạ.
   6. Biết môi trường nơi mình sinh sống, khi lên xuống cầu thang luôn đếm bậc thang và nhớ rất kĩ có tất cả bao nhiêu bậc để đảm bảo có thể lại thông thạo ngay trong đêm.
   7. Mỗi khi đến nơi nào đó đều phải xem chợ họp ở đâu và nhớ kĩ tất cả các lối ra.
   8. Luôn để chiếc xe đạp ở dưới tầng bao giờ khóa xe, nếu chẳng may bị mất trộm lập tức mua ngay chiếc khác, nhưng vì xe đạp đều là loại cũ nát nên từ trước đến giờ chưa bao giờ bị mất trộm.
   9. Khi thấy ai đăng tải bài viết kì quặc nào đó thường có thói quen đưa ra những bình luận kì quặc.
   Sau đó lâu, người có nick name là WCAT666 cũng tham gia bình luận:

   “Vì sao lại chặt thi thể? Vì sao lại xếp nội tạng và quần áo cách gọn gàng, ngay ngắn? Nhiều người từng thắc mắc hai vấn đề này. Tôi chỉ có thể mọi người nghĩ quá phức tạp. Tôi cho rằng vấn đề này vô cùng đơn giản, chẳng qua hung thủ muốn hưởng thụ mà thôi, y muốn hưởng thụ quá trình đó. Giống như khi bạn đọc cuốn tiểu thuyết mà mình thích nhất, bạn đâu nỡ đọc lèo cho xong. Hoặc giống như khi chúng ta ăn món ăn mà mình thích nhất, chúng ta cũng đâu nỡ cho tất cả vào miệng, nhai nhồm nhoàm và nuốt ực cái là hết. Cả quá trình với mùi hương mà y ngất ngây, từng dòng máu chảy túa ra, thêm làn gió mát, gian tràn ngập mùi tanh tanh, ngọt ngọt. Ánh sáng trong phòng tù mù bởi hai hôm trước bóng đèn mới bị hỏng tóc nên giờ chỉ còn lại tóc. Có lẽ vì chỉ còn dây tóc nên thời gian sử dụng được bao lâu, bóng đèn chập chờn lúc sáng lúc tối, lại còn phát ra tiếng lẹt xẹt khiến mỗi động tác của y đều được phóng to gấp mấy lần. Tuy chiếc bóng lớn tiếm hết ánh sáng khiến y tiện hành động, nhưng lại khiến y tăng thêm khoái cảm. Ở nơi ẩm thấp, y nhìn thời gian, rất lâu rồi y có thói quen đeo đồng hồ, nhưng bóng tối và tĩnh lặng bao trùm ngoài căn phòng, đôi khi lại có bóng người loang loáng quét qua càng làm y thấy hưng phấn… Cảnh tượng buổi tối hôm ấy cứ bóp nghẹt tim y, biết bao nhiêu lần y nằm mơ, rồi so sánh, phân tích, tìm kiếm vị trí và độ ra sức thích hợp nhất, tìm kiếm cảm giác đó. Mãi đến tận giờ này phút này, y mới tìm thấy cảm giác ràng và sâu sắc nhất, tất cả đều đạt đến độ vừa vặn.”

   Những bạn đọc tinh ý phát Rất nhiều và WCAT666 cùng sống ở thành phố Lam Kinh, hơn thế nữa rất có thể họ quen nhau.

   Mười hai năm sau, vụ án kì bí đó lại lần nữa xuất trở lại, những cuộc thảo luận và suy đoán của cộng đồng mạng khiến nhiều người thấy lạnh gáy.

   Suốt mười hai năm nay, hung thủ vẫn chưa bị sa lưới pháp luật, có thể hàng ngày y vẫn dạo phố xá ngang dọc thành phố Lam Kinh, rất có thể y cũng tham gia phân tích các tình tiết vụ án với cư dân mạng, rất có thể khi nhìn thấy những dòng chữ này, y lại muốn tái vụ án lần nữa…

   Sớm tinh mơ ngày 11 tháng 9 năm 2008, cạnh thùng rác ở đầu phố Lam Kinh mới, có người nhặt rác phát chiếc túi nilon đen, trong túi là sọ người. Sau khi cảnh sát nhận được tin báo, họ lại phát thấy hai túi chứa tử ở đường Thủy Hữu Cương và núi Long Ngọc. Vụ án này hoàn giống y hệt vụ án băm xác 19.1 của mười hai năm về trước, bất kể phương thức gây án và tuyến đường vứt xác đều hoàn toàn đồng nhất. Để tránh gây hoang mang trong xã hội, cảnh sát thành phố Lam Kinh lập tức phong tỏa tin tức, liệt vụ án này vào loại tuyệt mật, đồng thời trình báo tình hình vụ án cho cơ quan công an cấp cao nhất và cầu tổ chuyên án đến trợ giúp.

   Giáo sư Lương nhận xét: “Rất có thể hung thủ vụ án băm xác mười hai năm về trước và hung thủ vụ án băm xác mười hai năm sau là cùng người.”

   Bao Triển bổ sung: “Cũng có khả năng là người khác mô phỏng lại vụ án của mười hai năm trước.”

   Tô My rùng mình : “Vụ án này quá khủng khiếp! Đảm bảo là vụ khủng khiếp nhất từ khi chúng ta thành lập tổ chuyên án đến nay.”

   Họa Long bảo: “Bây giờ chín giờ tối, sáng mai chúng ta lập tức khởi hành đến Lam Kinh.”

   Phó cục trưởng gạt : “ thể đợi đến mai! Bây giờ phải lập tức xuất phát, tôi sắp xếp sẵn chuyên cơ cho các vị!”

   Họa Long sáng mắt: “Hàng tốt đấy! Lần này đụng độ phải vụ lớn rồi!”

   Phó cục trưởng Bạch Cảnh Ngọc trịnh trọng tuyên bố: “Với tư cách người sáng lập ra tổ chuyên án, tôi chỉ có hai cầu, thứ nhất các vị phải mặc cảnh phục xuất trước hơn tám triệu dân của thành phố Lam Kinh; thứ hai, tuy chúng ta là cảnh sát nhưng nhất thiết phải phá giải vụ án này bằng được, chỉ hi vọng các vị có thể hành động xứng đáng với kì vọng và ủy thác của nhân dân. Tôi muốn tặng các vị bảy chữ trước khi lên đường: Đừng để hổ thẹn với lương tâm!”
   Chrislinhdiep17 thích bài này.

  4. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 2 Nỗi ám ảnh suốt mười hai năm

   Bốn thành viên tổ chuyên án đều cảm thấy vụ án này vô cùng nghiêm trọng, sau khi xuống máy bay, họ thấy các lãnh đạo cấp cao của ủy ban nhân dân thành phố Lam Kinh đều đứng đợi, đội đón đoàn rất long trọng, cậu thư kí bước đến gần tổ chuyên án và giới thiệu các đồng chí lãnh đạo gồm: bí thư thành ủy chủ tịch thành phố, giám đốc sở an toàn công cộng, giám đốc sở cảnh sát, bí thư ủy ban chính pháp, phân cục trưởng các phân cục tại thành phố Lam Kinh… Các lãnh đạo lần lượt bắt tay từng thành viên của tổ chuyên án. nét mặt và trong ánh mắt họ đều toát lên vẻ kì vọng và ủy thác.

   Khi tổ chuyên án đến sở cảnh sát thành phố Lam Kinh mười giờ khuya, cả tòa nhà vẫn thắp đèn sáng choang, trước cửa có rất nhiều cảnh sát đứng xếp hàng nghênh đón, đứng đầu là ông già tầm ngoại lục tuần, ông chính là cựu giám đốc sở cảnh sát của sở cảnh sát thành phố Lam Kinh, nay nghỉ hưu. Mười hai năm trước, ông nắm vai trò tổng chỉ huy đội đặc nhiệm chuyên trách nhiệm phá giải vụ án băm xác 19.1.

   Cựu giám đốc sở cảnh sát bắt tay giáo sư Lương và : “ đáng hổ thẹn! Vụ án băm xác 19.1 vẫn chưa phá được, nay lại xảy ra vụ án băm xác nữa.”

   Giáo sư Lương : “Vụ án động trời nào cũng có ngày phải lộ trắng đen! Chúng tôi cố gắng làm hết sức mình, bây giờ kĩ thuật điều tra hình rất tiên tiến nên hi vọng khả năng phá án cao hơn.”

   Cựu giám đốc sở giới thiệu những chiến sĩ cảnh sát xếp hàng chào đón tổ chuyên án, đó đều là những cảnh sát hình từng tham gia vào quá trình điều tra vụ án băm xác 19.1 mười hai năm về trước, bây giờ họ đều già, số người còn phơ phơ tóc bạc. Cựu giám đốc sở chủ động muốn ra quân lần này, ông với tổ chuyên án rằng mình muốn lần nữa tham gia vào cuộc điều tra, lòng ông luôn đau đáu với vụ án chưa được phá giải suốt mười hai năm ấy. Cựu giám đốc sở cảnh sát tâm : “Mười hai năm rồi! Ngày đó tôi từng thề với cha của nạn nhân và thề trước toàn thể nhân dân thành phố Lam Kinh rằng nhất định bắt được hung thủ về quy án, vậy mà giờ đây, bao nhiêu năm trôi qua mà tôi vẫn chưa tóm được hung thủ. Hầy! Làm sao tôi còn xứng đáng mặc bộ cảnh phục người nữa!”

   viên cảnh sát trong đội cũng thốt lên đầy cảm khái: “Mười hai năm rồi Vụ án băm xác 19.1 là vụ án đầu tiên của tôi, đó là ngày đầu tiên tôi bắt đầu làm cảnh sát, tôi cũng từng gặp cha của Điêu Ái Thanh, đó là người nông dân hiền lành, chất phác. Suốt hơn chục năm nay, tôi thường nghĩ đến hai câu chuyện, thậm chí ngay cả trong mơ hai câu chuyện đó cũng xuất khiến giấc ngủ của tôi luôn trong trạng thái chập chờn.

   Rồi viên cảnh sát kể về hai câu chuyện mà mình biết khi thẩm vấn cha mẹ của Điêu Ái Thanh vào năm ấy.

   Điêu Ái Thanh thích xe đạp, xuất thân trong gia đình bần hàn, thuở cha thường đạp xe chở ngồi đằng sau. Lúc xảy ra vụ án, cha Điêu Ái Thanh mỗi lần đạp xe mình con đường ở thôn quê, ông cứ ngoảnh đầu lại nhìn gác baga sau xe theo quán tính, bấy giờ mới phát con mình còn cõi đời này nữa.

   Sau khi con bị hại, mẹ Điêu Ái Thanh cũng trở nên u sầu, ít , bà làm việc trong xưởng lắp ráp động cơ diesel, thỉnh thoảng bà lại ngồi thẫn thờ nhớ đến lần chuyện với con .

   Mẹ Điêu Ái Thanh hỏi: “Ái Thanh! Sau tai con sao lại có nốt ruồi thế kia?”

   Điêu Ái Thanh cười đáp: “Để về sau lỡ con mất tích, mẹ còn biết đường mà tìm!”

   Giáo sư Lương lập tức quyết định thành lập đội án tồn, thành viên là tất cả các cán bộ cảnh sát từng tham gia điều tra vụ án băm xác 19.1, đơn vị chỉ huy đội án tồn là tổ chuyên án. Văn phòng chỉ huy tạm thời đặt tại tòa nhà văn phòng số 5 của đội cảnh sát hình thuộc sở cảnh sát thành phố Lam Kinh. Ba lực lượng điều tra hình gồm cựu giám đốc sở cảnh sát, đội trưởng đội cảnh sát hình số 5, phân cục trưởng khu vực Cổ Lâu đều tập trung ở đây và cùng làm việc với tổ chuyên án.

   Đêm đó, bộ chỉ huy vụ trọng án đến từ các ban ngành cảnh sát thuộc các cấp thành phố, tỉnh và trung ương nhanh chóng thành lập, tổ chuyên án chịu trách nhiệm lãnh đạo hạt nhân và tổng chỉ huy, nếu lực lượng cảnh sát chưa đủ rút thêm từ tuyến tỉnh, nếu nhân viên chưa đủ rút thêm từ các ban ngành khác, tóm lại tất cả cần đảm bảo để tiến hành công tác phá án, tất cả phải hết sức giúp đỡ và tạo điều kiện cho lực lượng phá án. Phía dưới bộ chỉ huy còn có các tổ chuyên điều tra và thăm dò dư luận, tổ pháp y, tổ khám nghiệm trường, tổ phân tích vật chứng, tổ kĩ thuật tính toán, số liệu, tổ giám định dấu vết, tổ quản lí hồ sơ, tổ thu thập các manh mối từ quần chúng nhân dân…

   Sáng hôm sau, phó cục trưởng Bạch Cảnh Ngọc điều động đội quân tinh nhuệ nhất trong giới cảnh sát cả nước và thành lập đội chuyên gia, rồi ra lệnh khẩn cấp triệu tập tại thành phố Lam Kinh tham gia vào bộ chỉ huy vụ trọng án, trong đó bao gồm các chuyên gia phục dựng hình tội phạm, chuyên gia xét nghiệm ADN, chuyên gia phân tích mẫu máu, mẫu răng, giám định dấu vết và cả nhà tâm lí học chuyên phân tích tâm lí biến thái của tội phạm, mỗi chuyên gia đều lừng danh khắp cả nước.

   Có thể bộ chỉ huy chuyên án đều là những nhân vật vô cùng ưu tú, thế trận trước khi xuất binh vô cùng dũng mãnh.

   Tổ chuyên án mở cuộc họp hàng trăm người, họ vạch ra nguyên tắc làm việc chung và phân công nhiệm vụ cụ thể đồng thời cho rằng lần này phải phá cả vụ 19.1 và vụ 1l.9, hồ sơ vụ án cũ bị niêm phong suốt mười hai năm, nay lại phải mở ra lần nữa. Tổ chuyên án vào phòng lưu trữ hồ sơ, bấy giờ giáo sư Lương mới hiểu ra vì sao phó cục trưởng cầm tập hồ sơ vụ án đến cho ông như mọi lần, hồ sơ vụ 19.1 quá nhiều, chất đầy mấy gian phòng.

   Phần đầu bị hung thủ nấu chín của Điêu Ái Thanh được bảo quản đông lạnh mười mấy năm. Hàng loạt ảnh chụp trường cho thấy cảnh tượng xảy ra vào nhiều năm trước. Mười mấy năm trước, cảnh sát thành phố Lam Kinh từng đăng tin tìm kiếm manh mối thông qua truyền hình, họ đưa ra hai chiếc túi đựng thi thể: là chiếc ba lô bằng vải bò, là chiếc túi xách tay kiểu cũ, còn có tấm ga trải giường in hoa để gói từng mảnh tử thi, hi vọng mọi người dân thành phố cung cấp những thông tin có liên quan.

   Giáo sư Lương cử vài cảnh sát lấy mẫu máu và ADN của cha mẹ Điêu Ái Thanh, đồng thời đề nghị xét nghiệm lại mẫu ADN ở phần đầu và ở các mảnh thi thể của nạn nhân, kiểm tra chất vi lượng dính chiếc túi và khăn trải giường chứa tử thi, hòng tìm ra những vật chứng bé nhất mà hung thủ để lại, nếu có thể lấy được ADN của hung thủ hoàn toàn có thể hi vọng vào khả năng phá được vụ án này.

   chuyên gia xét nghiệm ADN than phiền: “Sao hung thủ lại dùng khăn trải giường màu đỏ nhỉ? Hầy! Nếu là màu trắng chúng tôi phát được nhiều chi tiết vụn vặt hơn.”

   Chuyên gia giải thích, ga giường màu đỏ thẫm, vật liệu bị nhuộm màu là vật liệu khó đối phó nhất khi tiến hành xét nghiệm ADN.

   Phương pháp gây án của vụ băm xác mười hai năm trước và phương pháp gây án của vụ băm xác 11.9 tương đồng nhau, địa điểm vứt xác cũng vô cùng trùng hợp, tổ chuyên án thảo luận rất sôi nổi trong cuộc họp, mọi người đưa ra hai luồng ý kiến trái chiều, bên cho rằng hai vụ án này do cùng hung thủ gây ra, bên còn lại cho rằng hung thủ của vụ thứ hai là kẻ khác y cố tình bắt chước vụ án thứ nhất.

   Ba địa điểm vứt xác của vụ án 11.9 đều được cảnh sát bảo vệ nghiêm ngặt. Giáo sư Lương cầu Bao Triển dẫn theo chuyên gia tiến hành khám nghiệm lại trường, họ bắt đầu cố định những vật rơi rụng, đánh dấu kí hiệu và chụp ảnh lấy tang chứng từ khu vực trung tâm. Đầu tiên Bao Triển chụp ảnh toàn cảnh trường và cảnh trung tâm trường, sau đó triển khai tìm kiếm trong phạm vi bán kính hai ngàn mét, nhưng vẫn phát thấy bất kì vật chứng khả nghi nào. Cảnh sát vác cả thùng rác vứt túi chứa tử thi về bộ chỉ huy, lôi tất cả rác rưởi trong thùng ra, chụp ảnh lấy tang chứng, mấy chục người làm việc quên ngày quên đêm suốt ba hôm, nhưng ngoại trừ túi đựng xác ra, thu lượm được gì hơn.

   Bộ chỉ huy thành lập phòng thí nghiệm.

   Ba tổ gồm tổ khám nghiệm trường, tổ phân tích vật chứng và tổ giám định dấu vết kết hợp với nhau tạo thành phòng thí nghiệm, họ được cung cấp rất nhiều thiết bị khoa học tối tân, bao gồm kính hiển vi quét điện tử, máy đo quang phổ hồng ngoại Fourier, máy đo độ sáng quang phổ siêu vi, máy đo phức hợp sắc ký khí và hối phổ GC-MS, máy đo sắc kí khí, máy đo sắc khí lỏng, hệ thống đèn led chuyên thí ghiệm và xác nhận, máy đo quang phổ tử ngoại, máy quét siêu mỏng, thiết bị phân tích hình ảnh pháp y, máy khuếch tán ADN, máy xét nghiệm và sắp xếp ADN, trạm công tác phân biệt ngôn ngữ, máy kiểm nghiệm giấy tờ… và các loại thiết bị thực nghiệm khác.

   Giáo sư Lương cầu các chuyên gia kiểm tra túi chứa tử thi và túi nilon ở mức chi tiết hết sức có thể, để tìm kiếm những vết máu còn lưu lại, nước bọt, dịch đờm, lông tóc, móng tay, vết bẩn, vết dầu bắn, gầu hoặc tổ chức tế bào của cơ thể người.

   Phần đầu của nạn nhân vụ 11.9 bị làm chín, nên mặt mũi đều biến dạng, nhưng thông qua xét nghiệm ADN, các chuyên gia kết luận nạn nhân là nam, khoảng bốn mươi tuổi.

   Hai vụ án bắt đầu xuất điểm khác biệt, trong vụ thảm án 19.1 xảy ra mười hai năm trước, nạn nhân là nữ, hai mươi tuổi, còn vụ thảm án 11.9 xảy ra mười hai năm sau, nạn nhân lại là nam, bốn mươi tuổi.

   Các tình tiết mới phát khiến vụ án trở nên phức tạp hơn, tổ chuyên án thảo luận và đưa ra các phân tích, Bao Triển đặt giả thiết khá táo bạo, có thể nạn nhân bốn mươi tuổi kia chính là hung thủ trong vụ băm xác 19.1, nên người biết nội tình nào đó báo thù cho người chết, y bị giết bằng chính phương pháp mà y từng sử dụng để giết người. Ngoài ra còn khả năng nữa, người đàn ông đó chính là kẻ biết nội tình hoặc kẻ vô tình chứng kiến màn giết người của hung thủ nên ta bị hung thủ thủ tiêu để bịt đầu mối.

   Hai giả thiết đều khiến người ta rùng mình ớn lạnh.

   Hung thủ giết chết người biết nội tình sau bao nhiêu năm ư?

   Hay kẻ biết nội tình ra tay giết chết hung thủ sau bao nhiêu năm?

   Khả năng nào tiệm cận với chân tướng hơn?

   Tận dụng khả năng sử dụng máy tính, Tô My tìm thấy những người từng đăng bài viết về vụ án 19.1 mạng xã hội. Black Mass đồng ý trả lời thẩm vấn của cảnh sát tại phân cục Cổ Lâu, cậu ta tự nhận mình xuất thân trong gia đình toàn người học luật, từng công tác tại văn phòng luật sư và tòa án, tại làm việc tại ngân hàng. Nickname mạng của ta là Black Mass, sở dĩ lấy nickname này vì ta thích nghe nhạc Rock thể loại Heavy Metal.

   Giáo sư Lương : “Năm 1996, cậu mới mười bốn tuổi khi ấy cậu chỉ là học sinh cấp hai nên có thể loại trừ cậu ra khỏi danh sách tình nghi.”

   Phân cục trưởng phân cục Cổ Lâu hỏi: “Vì sao cậu lại quan tâm đến vụ án xảy ra mười mấy năm trước và vì sao cậu lại nghĩ đến chuyện đăng bài phỏng đoán hung thủ vụ án mạng xã hội?”

   Black Mass đáp: “Tôi chú ý đến vụ án này từ năm 2006 sau khi đọc những bài đăng tải mạng xã hội về vụ án này. Mục đích ban đầu của tôi khi đăng bài viết là muốn thu hút các cao thủ nhảy vào cuộc, thảo luận về vụ án mà thôi, nhưng chẳng ngờ có người lại nghi ngờ tôi là hung thủ.”

   Giáo sư Lương : “Tôi đọc hết bài viết mà cậu đăng mạng xã hội. Thực ra những suy đoán và phân tích của cậu cũng khá có lí, chúng tôi sâu điều tra thêm. Cậu cho rằng “Hung thủ là đàn ông, thời điểm gây án có lẽ y khoảng ba mươi đến bốn mươi tuổi, cũng có khả năng chưa đến ba mươi tuổi, ngoại hình toát lên vẻ đứng đắn và chín chắn, tính cách hướng nội, hòa nhã với mọi người, vẫn độc thân, trình độ học vấn và văn hóa khá cao, thích nghe nhạc, có khả năng còn là người thích cả văn học, sống mình gần khu vực đại học Lam Kinh, am hiểu số kiến thức về lĩnh vực y học, nhưng ai biết điều này”, nhưng có điểm cực kì quan trọng mà cậu lại bỏ qua đấy!”

   Black Mass tò mò hỏi: “Điểm gì vậy?”

   Giáo sư Lương nghiêm giọng cảnh báo: “Đây là vấn đề cần được bảo mật bởi vậy tôi hi vọng sau khi nghe xong cậu phải tuyệt đối giữ miệng!”

   Black Mass hứa: “Được! Tôi ngậm miệng!”

   Giáo sư Lương chậm rãi : “Trong vụ án 19.1, cảnh sát tìm thấy phần nội tạng và xương của nạn nhân. Cậu thử đoán xem, chúng biến đâu?”

   Black Mass : “Khả năng chúng bị hung thủ vứt hoặc cũng có thể hung thủ chôn chúng.”

   Giáo sư mập mờ gợi ý: “Còn khả năng nữa đấy! Cậu thử nghĩ theo hướng kinh dị nhất xem nào!”

   Black Mass bỗng tái mặt, cậu ta lắp bắp hỏi lại: “Lẽ nào… Trời ơi! Chẳng lẽ hung thủ là con ác quỷ ăn thịt người sao?”
   linhdiep17 thích bài này.

  5. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 3 Ngõ tối tăm

   Hai người đăng bài mạng xã hội còn lại cũng bị cảnh sát gọi đến thẩm vấn, rất nhiều dường như vô cùng húng thú với vụ án này, thậm chí khi cảnh sát muốn moi lời khai của ta ta còn hỏi vặn lại cảnh sát: “Hung thủ có súng phải ?”

   Giáo sư Lương và phân trưởng phân cục Cổ Lâu đưa mắt nhìn nhau, cuối cùng phân cục trưởng hỏi: “Sao cậu lại hỏi vậy?”

   ta trả lời: “Mười hai năm trước khi cảnh sát tiến hành thẩm vấn hàng loạt dân cư quanh khu vực này, rất nhiều lần họ hỏi có để ý nhà ai cất giữ thuốc nổ hoặc gần đây có ai là thợ săn . Chi tiết này vô cùng quan trọng, rất có thể các phần tử thi của Điêu Ái Thanh hoặc vỏ túi, mặt ga trải giường còn lưu lại dấu vết thuốc súng. Giả sử Điêu Ái Thanh bị bắn chết nhiều khả năng người dân quanh đó nghe thấy tiếng súng vang lên vào đêm bị sát hại. Còn nếu những suy diễn của tôi là sai tại sao cảnh sát lại hỏi về thuốc súng và thợ săn?”

   Phân cục trưởng ý nhị : “Cậu đừng đoán mò! Nhiều chuyện nên biết tốt hơn. Đôi khi hôm nay ta biết chuyện hôm sau ta mất mạng.”

   Giáo sư Lương : “Thời điểm đó sắp đến tết nên có thể đó chỉ là thuốc pháo hoặc pháo hoa gì đó. Tốt nhất cậu đừng suy đoán lung tung!”

   Sau khi xảy ra vụ án thảm khốc này, cảnh sát xác định lai lịch của nạn nhân chính là trọng điểm cần phá giải. Trong vụ án băm xác 11.9, đường nét mặt nạn nhân đều vẹo vọ, thể nhận diện được nữa. Sáu chuyên gia làm việc quần quật suốt nửa ngày để tìm ra những dấu vết nhất, họ lợi dụng kĩ thuật phục chế để phục dựng lại chân dung nạn nhân. Đây là phương pháp khoa học điều tra rất kì diệu, thậm chí hộp sọ đào dưới mộ lên cũng có thể phục chế thành khuôn mặt của người còn sống lúc ban đầu. Bức ảnh ra! Người chết là người đàn ông trung niên, mắt to, lông mày rậm, khuôn mặt khá lớn, mũi diều hâu, đeo kính cận.

   Tất cả cảnh sát của thành phố Lam Kinh đều đứng dậy bắt tay ngay vào việc, mỗi người cầm tấm ảnh, tìm kiếm và điều tra lai lịch của nạn nhân trong phạm vi toàn thành phố.

   Tổ chuyên gia lại có thêm bước tiến triển mới, họ cầu lập tức triệu tập cuộc họp công bố về vụ án. Họ muốn đưa ra cao kiến gì đây? chuyên gia giám định dấu vết thay mặt tổ chuyên gia đứng lên phát biểu, ông ta cao giọng khẳng định: “Rất có khả năng hung thủ là phụ nữ!”

   Lời vừa dứt cả hội trường vang lên tiếng xôn xao bàn luận, nhiều người ghé tai người bên cạnh thầm điều gì đó.

   Chỉ cần phạm tội nhất định để lại dấu vết.

   Trong vụ án băm xác 11.9, hung thủ cho thi thể nạn nhân vào túi nilon màu đen, các chuyên gia lấy kính hiển vi tìm kiếm từng vết tích lưu lại túi. Họ thấy đó là chiếc túi còn mới tinh, chưa qua sử dụng, điều đáng tiếc là họ lấy được dấu vân tay của hung thủ, sau đó túi nilon này bị vứt vào thùng rác, các chuyên gia tốn rất nhiều công sức và thời gian để làm các giám định. Đầu tiên họ loại bỏ các dấu vết rác rưởi dính túi nilon, sau đó họ liền phát thấy vết bẩn rất lưu quai xách của túi.

   Dường như vết bẩn đó do hung thủ để lại.

   Tổ chuyên gia phóng to các thành phần vết bẩn lên trăm lần, lần lượt giám định các thành phần vi chất chứa trong đó. Vết đó chỉ là chấm màu đỏ, như lỗ kim châm. Ban đầu các chuyên gia ngỡ đó là vết máu. Nếu đó là máu của hung thủ dính vào còn nghi ngờ gì nữa, đó chính là điểm đột phá của vụ án. Quá trình giám định vật chứng diễn ra vô cùng nghiêm ngặt, đầu tiên các chuyên gia phải xác định xem chấm màu đỏ đó có phải máu thông qua phương pháp thực nghiệm hóa học. Kết quả khiến mọi người thất vọng tràn trề.

   Chấm đỏ đó phải máu người!

   Quá trình giám định hoàn toàn sáng tỏ, từ thành phần của vết bẩn, các chuyên gia phát đó là vết dầu trộn lẫn sữa bò, còn màu đỏ là màu son môi!

   Chuyên gia giám định dấu vết tiếp tục trình bày: “Vết son cho phép chúng ta suy đoán có thể hung thủ là phụ nữ.”

   Tô My hỏi: “Các có chắc chắn thành phần chứa trong vết bẩn là sữa bò ? Hay đó là sữa người? Điều này vô cùng quan trọng.”

   Chuyên gia giám định dấu vết : “Chúng tôi thực phép so sánh, thành phần protein trong sữa bò cao gấp ba lần sữa người, mà thành phần chủ yếu trong protein của sữa bò là casein, trong khi thành phần chủ yếu trong protein của sữa người là albumin.”

   Bao Triển thắc mắc: “ vừa có dầu vết bẩn ư? Đó là loại dầu gì? Dầu diesel, xăng hay dầu ăn?”

   Chuyên gia giám định dấu vết trả lời: “Đó là loại dầu ăn thường để rán xào hàng ngày.”

   Bao Triển : “Thế chúng ta có thể hình dung quá trình vứt xác diễn ra như thế này. Sớm tinh mơ, khi trời còn chưa sáng hẳn, đường phố nhá nhem tối, có người phụ nữ bôi son đỏ xe đạp điện nhưng bật đèn xe, trong giỏ xe là mấy chiếc túi nilon màu đen và ba lô chứa thi thể nạn nhân. Khi xe chạy đến gần thùng rác, ta dừng hẳn mà chỉ chậm lại, rồi vứt túi vào thùng. Rất có khả năng lúc ấy ta vô tình quệt lên môi, nên bị son dính vào ngón tay, khi vứt rác, vết son lưu lại quai túi…”

   Giáo sư Lương hỏi: “Loại dầu thực vật mà các là dầu đỗ tương, dầu mè hay dầu hạt cải?”

   Chuyên gia giám định dấu vết luống cuống đáp: “Chuyện đó… chúng tôi cần giám định thêm mới kết luận được.”

   Giáo sư Lương lập tức phê bình tốc độ làm việc và mức độ tỉ mỉ của tổ chuyên gia, ông cầu họ phải nhanh chóng cho biết thành phần của loại dầu dính quai túi.

   Cuộc họp vừa giải tán, các chuyên gia giám định dấu vết lập tức trở về phòng kiểm định lại, kết quả cho thấy đó là loại dầu hạt bông. Các gia đình rất ít khi sử dụng loại dầu này để nấu ăn, hơn nữa các chuyên gia sử dụng máy chuyên dụng của cục an toàn vệ sinh để đo mức độ ôxi hóa trong dầu, họ nhúng đầu kim loại của máy vào dầu, mười phút sau, thiết bị này hiển thị chỉ số “42”, điều đó cho thấy loại dầu này bị tái sử dụng nhiều lần. Các chuyên gia còn phát ra kiềm và phèn chứa trong dầu ăn.

   Chuyên gia giám định vội vàng tìm giáo sư Lương và báo tin tốt cho ông.

   Ông ta hớn hở khoe: “ Lương! Tôi xác định chắc chắn rồi! Đó là dầu dùng để chiên quẩy.”

   Giáo sư Lương vui mừng hỏi lại: “ chắc chắn ?”

   Chuyên gia giám định gật đầu khẳng định: “Tuyệt đối thể sai được! Đó chính là loại dầu thường dùng để chiên quẩy, nó bị sử dụng lại nhiều lần, trong dầu còn có thành phần kiềm và phèn, đó là những chất dùng để chế biến quẩy.”

   Giáo sư Lương bảo Họa Long lập tức xuất phát, triệu tập tất cả chủ hàng bán quẩy ở gần khu vực vứt xác đến đồn cảnh sát để thẩm vấn. Họa Long đến địa điểm cần điều tra mới biết ở đó chỉ có hàng quẩy duy nhất. Chủ cửa hàng là người đàn ông tầm ngoại ngũ tuần, mặc tạp dề, nom khá quê mùa và chất phác.

   Hàng ngày ông thường cùng con dâu dậy bày hàng bán quẩy từ lúc bốn giờ sáng. Quán của ông ta rất đông khách, đa số đều là dân quanh vùng. Ông ta có ấn tượng đặc biệt với bất kì khách mua hàng nào, cũng nhớ ra trong số khách hàng của mình có ai là phụ nữ tô son đỏ hay .

   Giáo sư Lương : “Ông cố nhớ lại xem sao!”

   Bao Triển gợi ý: “Ngày 11 tháng 9, lúc trời còn lờ mờ tối, trong số khách hàng ngồi ăn sáng trong quán ông có khách hàng nào là phụ nữ, tô son đỏ, xe đạp, trong giỏ xe có vài túi nilon màu đen ?”

   Ông chủ hàng quẩy nghĩ hồi rồi lắc đầu, nhưng sau đó ông ta đột nhiên hỏi: “Hai người dò hỏi chuyện này có phải liên quan đến vụ băm xác xảy ra hơn chục năm trước ?”

   Giáo sư Lương trả lời nửa vời: “Ông đừng sợ! Chúng tôi chỉ muốn tìm hiểu chút thôi! Nếu ông nhớ ra điều gì báo lại cho chúng tôi nhé!”

   Sau khi ông chủ hàng quẩy rời , giáo sư Lương liền xác định lại phương hướng điều tra, “Rất có thể hung thủ từng mua quẩy, có lẽ y sống ở gần khu vực bán quẩy. Tổ điều tra và thăm dò dư luận lấy hàng quẩy làm trung tâm bắt đầu mở rộng phạm vi điều tra, dẫu lần này thu hoạch được gì chí ít cũng thu hẹp được phạm vi điều tra, đối tượng điều tra trọng điểm là những công dân độc thân hoặc từng có tiền án tiền ở quanh khu vực dân cư.”

   biết vì sao Bao Triển lại thấy nghi nghi lão bán quẩy, ánh mắt ông cho thấy dường như ông ta giấu giếm cảnh sát điều gì đó, hơn nữa người cũng tỏa ra mùi rất lạ. Bao Triển dẫn hai nhân viên điều tra lại đến nhà ông chủ hàng quẩy lần nữa.

   Ông chủ hàng quẩy sống trong ngõ .

   Đây là con ngõ rách nát với những ngôi nhà kiểu cũ vừa thấp bé vừa tồi tàn, bờ tường bong tróc, trong ngõ có nhiều hàng quán được tu sửa từ nhà dân, trông rất bẩn thỉu và mất vệ sinh. Ngõ có đèn đường nên bóng chiều vừa nhập nhoạng đổ xuống, cả con ngõ chìm trong u, tăm tối. Những căn nhà thấp lè tè ở đây đều được lợp bằng tấm lợp fibro xi măng, trong sân nhà nào cũng trồng vài cây hòe hoặc cây du, thỉnh thoảng có con mèo đen thoắt thoắt bờ tường. Nếu phải mình trong con ngõ u này vào buổi tối khách bộ hành ắt thấy ớn lạnh.

   khó tưởng tượng giữa lòng đô thị phồn hoa và hào nhoáng lại tồn tại ngõ hẻm tồi tàn và cũ kĩ như vậy. trùng hợp, con ngõ lại nằm ngay cạnh đại học Lam Kinh!

   Có thể khẳng định chắc chắn rằng mười năm trước nạn nhân Điêu Ái Thanh từng lại trong ngõ u này.

   Mười năm trước, trong ngõ còn có cửa hàng cho thuê truyện, thuê đĩa. Điêu Ái Thanh rất thích đọc sách, sau khi xảy ra vụ án thảm khốc, cảnh sát liền điều tra cửa hàng đó, nhưng phát thấy manh mối khả nghi nào. Bao Triển với ông giám đốc sở cảnh sát: “Từ khi Điêu Ái Thanh mất tích cho đến khi tìm thấy thi thể của ấy trải qua những chín ngày, khoảng thời gian này thừa sức để hung thủ dọn sạch trường.”

   Cựu giám đốc sở thừa nhận điều này, ông lấy làm tiếc vì khi đó cảnh sát bắt tay điều tra ngay từ khi phát Điêu Ái Thanh mất tích, nếu vậy có thể phá giải được vụ án 19.1, sinh viên mất tích mà nhà trường hề hay biết, ràng nhà trường thể chối bỏ phần trách nhiệm của mình.

   Bao Triển và hai cảnh sát đứng trong ngõ, gió thổi hiu hiu, chẳng biết vong hồn mười mấy năm trước lượn lờ quanh ngõ này bao giờ mới được siêu thoát?

   Ông chủ hàng quẩy sống trong ngôi nhà có sân vườn bao quanh ở cuối ngõ, đó là ngôi nhà ba gian lợp fibro xi măng, giữa vườn có gốc ngô đồng, tường gạch cắm mảnh thuỷ tinh vỡ để đề phòng trộm bò vào. Con trai chủ nhà hơn ba mươi tuổi, ta mở quán mì thịt dê, quán mì chính là ngôi nhà khác của gia đình nằm ở phố bên cạnh, con dâu rất đảm và chịu thương chịu khó, sáng sớm cùng cha chồng ra đầu phố bán quẩy, xong việc lại chạy về nhà giúp chồng bán mì.

   Trong vườn ứ đầy nước tù đọng vàng khè, rác rưởi vương vãi lung tung khắp nơi, vì con ngõ có rãnh thoát nước nên đa phần các hộ gia đình sinh sống tại đây đều chọn cách đào giếng ngầm ngay trong vườn nhà mình. Bao Triển chú ý đến những vết máu loang lổ quanh miệng giếng, hai viên cảnh sát theo cũng lập tức cảnh giác. Con trai chủ nhà giải thích rằng nhà ta mới giết dê trong vườn, Bao Triển quệt tay vào vết máu, ngửi lát rồi gật đầu gì.

   Bao Triển lấy hai bức ảnh ra cho ta nhận diện, đó là di ảnh của Điêu Ái Thanh và ảnh phục dựng của nạn nhân vụ băm xác 11.9. Con trai và con dâu chủ nhà có ấn tượng gì về nhân vật trong ảnh, nhưng khi ánh mắt ông chủ hàng quẩy liếc thấy ảnh của Điêu Ái Thanh, ông ta thoáng vẻ hoảng hốt, nhưng lại tránh rằng hơn chục năm trước cảnh sát cũng cầm bức ảnh y như vậy đưa cho ông ta xem.

   Bao Triển hỏi: “Năm 1996 ông làm nghề gì?”

   Ông chủ hàng quẩy trả lời: “Bán quẩy chứ làm gì! Tôi bán quẩy hơn chục năm rồi!”

   viên cảnh sát đùa: “Thế thành cụ quẩy rồi còn gì!”

   Ông chủ hàng quẩy cười đáp: “Cậu chí phải! Tôi rất thích biệt danh này!”

   Bao Triển lại hỏi về buổi sáng sớm ngày 11 tháng 9, khi mới mở hàng bán quẩy ông ta có để ý thấy người nào khả nghi . con dâu nghĩ lát rồi buột miệng : “Ồ! Có người! Tôi phải kể cho các nghe chuyện rất lạ.”

   Ông chủ hàng quẩy lập tức ngắt lời con dâu: “Hừ! Đừng nhiều lời!”

   Bao Triển cầu tiếp tục , ông chủ hàng quẩy trừng mắt nhìn con dâu lắm mồm rồi quay người bỏ . định rồi lại thôi, Bao Triển phải khích lệ mấy lần, cuối cùng mới ấp a ấp úng kể lại câu chuyện. Sáng tinh mơ hôm ấy trời còn chưa sáng hẳn, con dâu cùng bố chồng dậy bày hàng, có gã gù xe ba bánh đến mua quẩy, xe ba bánh lùm lùm mấy túi nilon màu đen. con dâu tò mò hỏi gã: “Gì trong túi nilon thế ?”

   Gã gù đáp: “Nhân thịt!”

   Gã gù rồi, bố chồng liền mắng trận, cảm thấy rất ấm ức vì trận mắng vô cớ của bố.

   Lúc bấy giờ ông bố mới thầm với con dâu: “Mày biết thằng gù đó là ai ?”

   con dâu vẫn giận bố, nên dằn dỗi đáp: “Làm sao con biết ta là ai!”

   Ông bố chồng cố ghìm giọng : “Bố biết thằng đó là ai. Nó chính là thằng gù trong nhà hỏa táng, là công nhân hỏa táng của nhà tang lễ đấy!”

   Chuyện này quả nhiên kỳ quái ! Gã gù mua quẩy vào buổi sớm tinh mơ, xe ba bánh lại có bọc nhân thịt, trong khi mở quán cơm cũng bán bánh bao hoặc nhân bánh, mà chỉ là công nhân chuyên hỏa táng xác chết trong nhà tang lễ. Vì nhát gan và sẵn tính thận trọng nên ông chủ hàng quẩy dám hở môi tiết lộ chuyện này cho cảnh sát. Bao Triển hoàn toàn có thể lí giải được tâm lí của ông ta.

   viên cảnh sát chợt hỏi: “Có phải gã gù mà đến vừa đen lại vừa lùn, đầu hói, mắt tam giác, khóe mắt còn có nốt ruồi lớn đúng ?”

   con dâu xác nhận: “Đúng! Đúng!”

   Viên cảnh sát hít ngược hơi, rồi hỏi tiếp: “ khoảng năm mươi tuổi phải ?”

   con dâu lại xác nhận: “Đúng thế!”

   Bao Triển hỏi: “Chẳng lẽ gã gù ở nhà hỏa táng từng phạm tội gì sao?”

   Viên cảnh sát thoáng rùng mình, gật đầu đáp: “ ăn thịt người!”
   Chrislinhdiep17 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :