Siêu Đoản Văn Ngôn Tình - Lỗi Do Ai?

Thảo luận trong 'Đoản Văn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   li hôn bốn năm, khoảng thời gian dài hẳn là dài bởi vì so với thời gian lớn lên bên nhau đáng kể, nhưng nếu ngắn những đêm khuya trong ngọn đèn mờ ảo, những đêm thức trắng với nổi nhớ nhung vô hạn đó làm thể nào phai nhạt.
   Cái nhớ nhung gặm nhắm hàng đêm, nhắm mắt lại toàn những hình ảnh ái ân bên nhau, chiếc giường đơn lạnh lẽo đó, thiếu vắng vòng tay.
   biết, với nhan sắc và gia thế nay của , nếu gật đầu đương nhiên thiếu các công tử ca hào môn, sẵn sàng nhảy vào thay thế vị trí của .
   Nhưng biết, ai có thể thay thế được trong trái tim của , ai có thể…..
   Đêm nay, cũng giống như bao đêm trước, chỉ trông mong trời sáng, để có thể làm tê liệt nổi nhớ nhung vô hạn của mình bằng công việc, đó là liều thuốc gây mê mà sử dụng bốn năm qua.
   nghe tin cưới vợ, cưới là người bạn thân thiết của gia đình, chua xót cười, bởi biết, chẳng có quyền gì để ganh tị với , có quyền gì để ghen tuông, trong khi con đường này là chính lựa chọn.
   vẫn còn nhớ như in cái ngày mà hèn mọn ôm lấy , mong suy nghĩ lại, :
   “Chúng ta phải chú cháu, tôi và em chỉ là hai người xa lạ, gần gũi nhau bởi ba em là bạn thân của tôi, chỉ chút chuyện này mà em vượt qua được sao, vậy tình cảm của tôi và em, em xem nó là gì?”
   im lặng rơi nước mắt gì, tháng trước, đến tìm , nghe tin đính hôn, chỉ mỉm cười bảo nên đối xử tốt với thím, thím là người cùng quảng đường dài, còn , chỉ là đường thẳng vô tình cắt ngang đời .
   lạnh nhạt bảo:
   -Chỉ vì rắc rói mà em bỏ cuộc tình của chúng ta, tôi đến, chỉ mong em có được thứ mà em mong muốn.
   Rắc rối ? là rắc rối , nhưng có biết bao nhiêu áp lực mà phải mang hay , từ ba mẹ , đến bạn thanh mai trúc mã với cũng là người vợ giờ của đều cho là hồ li tinh, cướp người của người khác, ba chết, nhờ nuôi dưỡng giúp, bọn họ tựa như cha và con, sao có thể phạm chuyện loạn luân?
   Có đôi lúc muốn vượt qua tất cả mọi chuyện để được ở bên , quan tâm đến bất cứ chuyện gì khác nữa.
   Nhưng vẫn chỉ là con người, vẫn có khối óc, vẫn có con tim, vẫn thể nào ngoảnh mặt làm ngơ trước những người từng thương mình như con ruột.
   Bạn đến với người, trong khi toàn thế giới đều chối bỏ bạn, vậy niềm hạnh phúc đó liệu có bền vững được hay ?
   Người đáng thương, người quá nhu nhược đấu tranh cho hạnh phúc của chính mình.
   Thế những gì làm hôm nay là gì, là vì chờ mong ngày có thể ngẩng cao đầu, nhìn tất cả mọi người mà :
   -Tôi xứng đáng với ấy.
   Nhưng có lẽ, người ngoài cuộc nhìn sáng suốt hơn, như tôi,
   Tôi lại thấy ấy hề đáng thương, cái tôi của ấy quá lớn, ấy cho rằng mình đáng thương, cho rằng mình bị mọi người ruồng rẫy chà đạp. vậy ấy có từng nghĩ, chẳng lẽ biết chuyện đó, chẳng lẽ đau lòng? Chẳng lẽ bị áp lực sao?
   Lời đề nghị chia tay của như giọt nước làm tràn ly, đẩy ngã cái kiên cường vốn có trong , thành trì trong ai ai nhìn cũng như vững chắc, có thể kiên cường đấu tranh với thời gian, tuy nhiên, mấy ai biết, chỉ cơn gió là quyết định của đẩy từ đám mây rơi xuống vũng lầy.
   Hôm nay ngày cưới của , tuy đến thiên trường địa cửu, tuy góc nào đó trong tim, vẫn luôn ngự trị với thời gian, mà có lẽ bao giờ bôi xóa được.
   Nhưng, người vợ tại đó, dịu dàng lại có thể kề vai bên trong những lúc gặp đau đớn, khó khăn, cùng nhau chia sẻ vui buồn, giúp vượt qua những đoạn đường trắc trở.
   Bạn à, đàn ông như đứa bé, họ cũng mong manh, họ cũng yếu đuối.
   Nhưng cái họ giỏi nhất đó là, họ luôn mang cho mình bề ngoài bằng vẻ kiên cường. nếu họ, hãy nhìn tận trong tim, đừng vì chút bong gió bên ngoài mà bỏ mối tình đẹp.
   , đơn đến suốt đời.
   , khoảng trống trong tim mãi vẫn thể lấp đầy.
   Nhưng, ở đời này, có mấy ai được gọi là trọn vẹn?
   Nhok_Njco thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :