1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Si tướng công - Kính Trung Ảnh

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Si tướng công
   [​IMG]

   Tác giả : Kính Trung Ảnh

   Thể Loại: Cổ Đại ,Cường nữ vs Ngốc Nam

   Số Chương: 45 + Vài phiên ngoại

   Giới thiệu truyện: Daisy Chrys (TTV)

   Bản Convert: Ngọc Quỳnh (*******************)

   Edit: Quảng Hằng, Kim*Vĩnh lạc*,Zennie, Gomtang_e, Phạm Trang, Tiểu Đông Tà, Khánh Linh, Vân Thu, nhok phù thuỷ

   Beta: Quảng Hằng, , Tiểu Linh, Khánh Linh

   Nguồn ebook:

   http://cungquanghang.com

   http://cungquanghang.net

   ============================


   Văn Án
   Trưởng nữ La Chẩn của phú thương kinh doanh tơ lụa lớn nhất Ngọc Hạ Quốc, thuở theo cha để học hỏi việc kinh doanh, dưỡng thành cá tính thông minh tinh tế. Năm mười ba tuổi, được phụ thân giao toàn bộ cơ nghiệp toàn quyền tiếp nhận việc kinh doanh của gia tộc, giúp La gia kiếm tiền vô tận, được mệnh danh “Cây rụng tiền” của La gia

   Lương gia ở sát vách, cũng là phú thương giàu có, hai nhà giao hảo, định ra quan hệ thông gia.
   Nhưng trưởng tử Lương gia khi vừa tròn ba tuổi, trời sinh bản tính ngu dại. Vì thế hai nhà La, Lương đoạn tuyệt giao tinh, Lương gia chuyển đến Hàng Hạ Quốc.
   Mười tám năm sau, quốc vương của Hàng Hạ Quốc tự tay viết thư cho quốc vương Ngọc Hạ quốc, thay trưởng tử hoàng thương(*) Lương Đức cầu hôn cùng ái nữ hoàng thương La Tử Kiêm…

   (Vua kinh doanh)

   Bản thân QH rất nghiện cách viết của tác giả này, nhưng đọc bốn hay năm bộ gì rồi, dù sủng vô đối, sủng cực kì, nhưng chưa có bộ nào làm QH ấn tượng sâu sắc như bộ này, có lẽ là do tình cảm gia đình quá ấm áp, và cách viết lôi cuốn hợp lí, nên QH thể dời mắt chút nào. Hì hì, vì thế QH ôm thêm 1 bộ nữa, thể loại này khá lạ, nhưng rất hợp với sở thích của QH, mong các bạn ủng hộ ^^
   Last edited by a moderator: 30/7/14
   levuong, AikoNguyen, Halong-ngoc3 others thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Tiết Tử

   “Nhất bái thiên địa, nhị bái cao đường, phu thê giao bái. . . . . .”

   Lễ quan vẫn chưa kịp dứt lời, tân lang đột nhiên làm mọi người kinh ngạc.

   Tất cả tân khách ở sảnh đường đều hiểu. Cao đường bên tay trái, trưởng giả(*) mặt trắng rau quai nón hỏi:

   ”Ái tế, xảy ra chuyện gì?”

   “Ái tế?” Tân lang mặc y phục đỏ thẫm, thân thể cao ngất tuấn lãng, bất chợt nhếch môi cười lạnh,

   dám nhận, La đại hoàng thương, tại hạ chẳng qua chỉ là thư sinh bần cùng khốn khổ, làm sao dám làm ái tế của hoàng thương Ngọc Hạ quốc?”

   Tân nương bỗng nhiên ngửa đầu, cách chiếc khăn đỏ mờ ảo, nhìn chăm chú vào người đàn ông này.

   “Ái tế, rốt cuộc con làm gì? Hôm nay, là ngày vui của con cũng Chẩn nhi, ý của con là sao?”

   “Ngày vui? Ha ha ha. . . . . . La Tử Kiêm, lẽ ông già nên bắt đầu hồ đồ? Chẳng lẽ, ông nhớ gương mặt này của tại hạ?”

   Sắc mặt Trưởng lão kia nháy mắt trắng bệch,

   , “Con là. . . . . .” Gương mặt này, đúng là cực kỳ giống gương mặt của cố nhân. Nhưng năm đó mình tìm mọi cách dò hỏi, chỉ biết được tin, Giang gia xảy ra trận hỏa hoạn lớn. Sau trận hỏa hoạn đó, ai may mắn thoát khỏi. Chẳng lẽ, chẳng lẽ. . . . . .

   “Đúng vậy, chính là bị gian thương như ngươi ép Giang gia cửa nát nhà tan. Tại hạ phải họ Mạc, đương nhiên cũng gọi là ‘ Mạc Vong Sầu ’, mà là Mạc Vong Cừu, lấy nó để giờ giờ phút phút nhắc nhở tại hạ, nên quên mối đại thù của La gia ngươi đối với Giang gia ta. Mà hôm nay, là lúc tại hạ báo thù!”

   Bàn tay trắng nõn của Tân nương siết chặc lớp lụa bằng tơ lót bên trong tay áo rộng, các đốt ngón tay tái nhợt.

   là con, con là đứa con quý của Giang hiền đệ? Giang hiền chất, là con sao?” La Tử Kiêm nét vui mừng lộ mặt, khoan dung kích động, “Ta nhớ, ngươi tên là Bắc Hồng, Giang Bắc Hồng, có phải , hiền chất?”

   “Hiền đệ? Hiền chất? La Tử Kiêm, ngươi là tên ngụy quân tử, còn muốn giả vờ đến khi nào?” Tân lang lạnh lùng , “Cha ta , cũng bởi vì tin tên ngụy quân tử hư tình giả ý như ngươi, dốc hết tiền mua về đống hàng hóa phế phẩm, tâm huyết tài trí nhiều năm hóa thành hư ! Ngươi vốn là gian thương, cần gì che giấu?”

   “Hiền chất, trong này chắc có hiểu lầm. Ta với phụ thân của con là sinh tử chi giao, làm sao có thể lừa gạt đệ ấy? Ta tuy phải quân tử, nhưng việc kinh doanh từ trước đến nay ngay cả ông lão bán hang rong ta đều chưa hề dối, huống chi là bằng hữu của ta? Chúng ta đến hậu viện, từ từ đem chuyện trước kia. . . . . .”

   “Hậu viện? Sợ chuyện xấu của ngươi công bố khắp thiên hạ, mất tư cách đại hoàng thương mà ngươi tốn biết bao tiền của đút lót mới có được sao? Hay là muốn nhân lúc thần biết quỷ hay giết người diệt khẩu? Tại hạ qua, lần này tại hạ tới, chính là vì trả thù mà đến. La Tử Kiêm ngươi từng chỉ lần khoe khoang với người bên ngoài rằng, bình sinh kiêu ngạo nhất, phải là có gia tài bạc vạn, mà là có nữ nhi thông minh tuyệt đỉnh. Nữ nhi này của ngươi quả thông minh, tại hạ chỉ cần dung vài lời , là có thể đem tại hạ coi là tri kỷ; Chẳng qua chỉ mới quen biết hơn tháng cho phép tính đến việc chung thân (kết hôn). Nếu tại hạ giống như ngươi, chờ cho gạo nấu thành cơm, sau đó mới buông tay, để cho đứa con mà ngươi hãnh diện nhất trở thành tàn hoa bại liễu. Càng độc ác hơn chút, đem gia tài bạc vạn của ngươi phá hủy tiêu tan. Nhưng tại hạ phải là ngươi, tại hạ khinh thường đứa con mà ngươi kiêu ngạo, lại càng muốn dính dáng đến gia tài bẩn thỉu của ngươi. Chẳng qua tại hạ muốn ngươi biết, cõi đời này còn có hai chữ‘ báo ứng ’. Năm đó, tại hạ lâm vào đường cùng, bị chủ nợ tới cửa làm hư cuộc lương duyên, nên hôm nay trả lại đủ số cho ngươi!”

   La Tử Kiêm giống như bị sét đánh, tất cả râu tóc đều run rẩy “Con. . . . . . Hiền chất, con hại Chẩn nhi của ta, cứ xem như ta với phụ thân con bất kỳ hiểu lầm gì, đó là chuyện của ta? Con. . . . . .”

   Ánh mắt của tang lang lạnh như băng giá, lời lạnh lẽo”Nàng có lẽ vô tội, nhưng nàng ta là con của ngươi, vì ngươi gánh hết tội nghiệt!”

   “Tỷ tỷ!” Mấy thiếu nữ như hoa như ngọc kêu lên, vội vã bước đến đỡ tân nương.

   Ánh mắt tân lang bất chợt u ám, thân ảnh đứng thẳng như núi, động chút nào, “La Tử Kiêm, lời tại hạ cũng xong, ngươi nên biết cáo từ!”tất cả kết quả hôm nay đều là việc làm của người hàng ngày tạo ra,

   La Tử Kiêm, là thương gia làm mưa làm gió trong chốn thương trường nhiều năm, lúc này đứng ngơ ngác như con rối gỗ.

   Tất cả tân khách tại sảnh đường này, cũng đều bị diễn biến vừa rồi làm cho kinh hoàng bất động.

   Tân Lang ngang nhiên bước . Chẳng qua là, trong nháy mắt trước khi vượt qua ngưỡng cửa đó, khẽ liếc mắt nhìn về phía tân nương từ đầu đến giờ hề phát ra tiếng. cảm thấy, nàng nên có phản ứng như thế; cho là, nàng cảm thấy bị lăng nhục. Nhưng nàng, hề làm gì, khóc, mắng, hề biểu gì hết. Trước mắt, bỏ , nàng thậm chí ngay cả câu ép hỏi cũng hé môi. . . . Nhưng như vậy, có thể như thế nào? Tân lang cười khổ, lần nữa cất bước, lần này, hề có bất kỳ do dự nào. . . . . .

   Tân lang .

   “Tỷ tỷ!” Mấy thiếu nữ mặt mày biến sắc, tân nương mềm nhũn ngã nhào vào trong ngực các nàng. . . . . .

   Trưởng nữ La Chẩn, là người nổi danh nhất trong chốn thương trường Ngọc Hạ Quốc,cũng là niềm kiêu ngạo nhất của La Tử Kiêm, vào năm mười sáu tuổi ấy bị tân lang hạch tội rồi vứt bỏ ngay tại hỉ đường. Từ đó về sau, chuyện này vẫn là tiêu đề cho những người rảnh rổi trà dư tửu hậu đàm luận. . . . . . .

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương thứ nhất: Lần đầu gặp mặt
   ngày ấm áp của tháng ba, bờ sông xinh đẹp.

   Nam nhân đứng thổi tiêu đình, ngồi khảy đàn bàn đá. khúc cầm tiêu hợp xướng《 Giang Thượng du 》,lúc mềm mại dịu êm như ngọn gió xuân tươi mát, lúc cao vút như tiếng song vỗ bờ, tiếng đàn tuyệt, tiếng tiêu hòa nhịp hay. . Khúc nhạc vừa hoàn, làm những du khách từ xa xa ngơ ngác lắng nghe hồi thần, ngừng khen ngợi.

   Nam tử cầm tiêu vắt ngang cánh tay, bước đến bên trong đình" Tiếng đàn của Chẩn nhi, vẫn thu hút hồn của người khác như thế.”

   ngửa mặt, gương mặt thanh khiết như suối nước , tinh tế như sứ, vừa thanh tú lại nhã nhặn

   "Tấn vương quá khen, tiếng tiêu của Tấn vương mới giống như dẫn dụ chim phượng, làm người ta ao ước.”

   Nam tử chăm chú nhìn vào gương mặt thanh nhã của nàng, bên trong mắt có áng mây mờ bao phủ"Chẩn nhi, đề nghị của ta, nàng còn chưa nghĩ đến sao?"

   đứng dậy, chiếc váy màu vàng nhạt theo gió tung bay, thanh nhã phong lưu uyển chuyển, "Tấn vương đa tài danh tiếng vang xa, chẳng những là đệ nhất mỹ nam tử ở Ngọc Hạ quốc, còn là đứng đầu các quốc gia khác, có ai lại ngưỡng mộ phong thái của Tấn vương Ngọc Hạ quốc như ngài? La Chẩn tự biết tài sơ học thiển, tướng mạo bình thường, chỉ là bụi hoa dân dã, làm sao dám mơ mộng được Tấn vương quá ? La Chẩn đa tạ tấm thịnh tình của Tấn vương, vị trí sườn phi của Tấn vương, La Chẩn dám với cao."

   "Chẩn nhi, ta và nàng làm quân tử chi giao cũng nhiều năm, nàng ngại cho ta biết, nàng lấy ta làm chồng, là bởi vì ta chỉ có thể cho nàng vị trí sườn phi? Hay nàng thủy chung vẫn chưa thể quên được Giang Bắc Hồng?"

   Gương mặt thanh tú của khẽ giật mình, nhướng mày mỉm cười : "Tấn vương thẳng thắn hỏi, La Chẩn cũng thẳng thắn cho Tấn vương, chỉ là vị trí sướn phi đó của ngài, bất luận làm tiểu thiếp của bất kì ai, La Chẩn đều làm. Về phần Giang Bắc Hồng. . . . . ." thở dài, " cho La Chẩn bài học khắc cốt ghi tâm, La Chẩn ngay cả muốn quên cũng khó quên, sợ là La Chẩn quên, dân chúng ở Ngọc Hạ quốc cũng nhắc nhở giùm cho La Chẩn.”

   "Trong lòng nàng còn có ?"

   "?" bật cười xinh đẹp “ bằng Tấn vương ngài tới cho La Chẩn biết, nếu có từng khiến cho ngài bị ô nhục như vậy, ngài còn dám đem nàng ta đặt ở trong tim hay . sợ hàng đêm nằm thấy ác mộng sao?"

   Nam tử ngắm nhìn gương mặt thanh tú lúc lâu, khỏi thở dài : "Chẩn nhi, phản ứng của nàng khác người. Nhưng cho dù nàng có thông minh đến đâu, nàng vẫn chỉ là . Là , luôn luôn phải lập gia đình. Năm đó, Giang Bắc Hồng làm cho nàng khó xử, khiến cho nàng trở thành. . . . . ." Trò cười” của Ngọc Hạ quốc, nam nhân Ngọc Hạ quốc ta nghĩ ai có đủ can đảm đối diện với lời bàn tán của thế tục, năm nay nàng cũng hai mươi tuổi, cũng thể suốt đời lấy chồng được?”

   Nam tử dùng hết lời khuyên nhủ, nhưng ý bên trong câu , làm gì hiểu được chứ? trắng ra là, nam nhân ở Ngọc Hạ quốc này, ai biết đến khó khăn năm ấy mà La Chẩn vương phải, đừng vị trí chánh thê, ngay cả thiếp thất cũng có ai dám ngó đến nàng. Nàng cần gì phải kiên trì?

   La Chẩn khẽ mím môi cười, lúm đồng tiền khẽ , "Nếu trong thiên hạ, đều là nam nhi nhát gan sợ lời dèm pha như chuột, La Chẩn suốt đời này lấy chồng cũng sao.”

   "Chẩn nhi. . . . . ." tia khó chịu khẽ lên giữa chân mày của nam tử"Ta qua, tuy là tiểu thiếp, cũng chỉ là danh phận mà thôi. Tình của ta dành cho nàng ít hơn với nàng ấy. . . . ."

   "Tấn vương, nếu ngài thương Vương Phi, xin đem toàn bộ chân tình giao lại cho người. thế gian này, tri là khó tìm nhất, hãy để tình nghĩa chi giao này giữ vững đoạn tình cảm tốt đẹp nhất của chúng ta tốt sao? La Chẩn lén ra ngoài dạo chơi hơn nửa ngày, cũng nên trở về làm nữ thương gia hơi tiền khắp người rồi, La Chẩn cáo từ." hành lễ, cương quyết bước xuống bậc thang. Nha hoàn hầu bên cạnh, vội vã ôm cầm đuổi theo chủ nhân.

   "Chẩn nhi!" Tấn vương Ngọc Thiên Diệp gọi với theo.

   La Chẩn khẽ xoay người, mỉm cười nhìn .

   "Vẫn là câu kia, khi nào nàng nghĩ thông suốt, lúc đó hãy đến tìm ta. Vị trí đó, vĩnh viễn dành cho nàng."

   "Tạ ơn Tấn vương." Khẽ nghiêng đầu, bóng dáng mảnh mai hòa mình vào ánh thái dương ấm áp của tháng ba, dần dần khuất bóng.

   Ngọc Thiên Diệp đưa mắt nhìn theo, cho đến khi hoàn toàn thấy, mới phát ra tiếng thở dài, "Bắc Hồng huynh, huynh nghe được?"

   Rừng trúc phía sau đình, bóng dáng nam nhân cao ngất bước ra, khuôn mặt tuấn lãng bị vẻ lạnh lung che khuất.

   "Huynh bảo, nàng hôm nay thân bại danh liệt, huynh nhờ ta cứu nàng, nhưng người ta hề đón nhận, cũng hề cảm thấy hổ thẹn với hoàn cảnh nay. Tấm lòng áy náy này của huynh bị người ta phụ rồi."

   "Tấn vương, ngài trách tại hạ sao?" Nam tử cao ngất hừ , "Năm đó, ngài giúp ta đến gần nàng, giúp ta hoàn thành kế hoạch, cũng phải là muốn chờ nàng sau khi thân bại danh liệt, yên phận làm sườn phi của ngài sao? Hay đúng hơn, ta và ngài kẻ tám lạng người nửa cân thôi?" Lời ấy vừa xong, thân ảnh cao ngất khẽ di chuyển, biến mất trong rừng trúc.

   "Tỷ tỷ, tỷ về rồi!" Mới vào cửa hiệu La Chẩn bị La Đoạn đứng trước quầy níu lấy.

   La Chẩn xếp dù lại, nhìn Nhị muội xinh đẹp nóng tính của mình khẽ lắc đầu. “ mười tám tuổi rồi, tính tình còn náo nhiệt như vậy, phụ thân nhìn thấy mắng muội cho xem.”[​IMG]

   La Đoạn bĩu cái miệng nhắn, "Ai, còn cách nào, muốn ta dưỡng thành lãnh đạm như tỷ tỷ vậy, trừ phi trở lại bụng mẹ, đầu thai lại thôi.”

   "Miệng thèm suy nghĩ phải ?" La Chẩn khẽ búng vào trán của nàng cái. Người sau le lưỡi, làm cái mặt quỷ.

   Bước ra chỗ nghĩ ngơi phía sau quầy hàng, La Chẩn mới hỏi: " cho tỷ nghe, lại xảy ra chuyện gì nữa rồi?”

   "Chính là số lụa tơ tằm bên Phong Hà đó, đến kiểm tra hàng, bên ấy hoa văn có vấn đề. Muội có để cho chưởng quỷ đem giấy khế ước ban đầu bọn họ đưa tới, nhưng chưởng quỹ tìm hai canh giờ, lật tung cửa hiệu nửa ngày cũng tìm thấy. Mà lúc này hai người đến kiểm tra hang, đều là người mới, nên chẳng thèm quan tâm đến giao tình của hai bên.”

   La Chẩn khẽ cau mày, người bên Phong Hà đều là người hay soi mói bắt bẻ, mấy lần kiểm tra hang trước đó đều cố bới móc chuyện để bắt bẻ, mục đích đương nhiên tìm cách để ép giá mà thôi. Nếu giấy khế ước đó thể tìm thấy, đúng là khó giải quyết. . . . . .

   "Người Phong Hà hôm nay ở đâu?"

   "Ở phía sau nhà bằng gỗ."

   "Tỷ trước ứng phó, muội trở về phủ chuyến, đến trong phòng của tỷ lấy miếng tơ tằm tỷ mới thêu hôm qua. Sau nửa canh giờ, nếu chưởng quỹ vẫn tìm được tờ khế ước ấy, muội hãy cầm miếng tơ tằm kia đến bên đó tìm ta thỉnh giáo màu sắc hoa văn đó nhé.”

   Đôi mắt to tròn của La Đoạn bất chợt sáng lấp lánh, vươn tay ôm choàng thân thể mềm mại của tỷ tỷ, "Tỷ tỷ, muội biết ngay mà, có chuyện gì có thể làm khó được tỷ.”

   "Được rồi, dùng sức lớn như vậy, muội muốn tỷ bị thương à?”

   "Ai nha. . . . . ." La Đoạn dụi đầu nũng nịu vào người của tỷ tỷ"Ai bảo ôm tỷ tỷ thoải mái như vậy chứ, người ta thích ôm tỷ tỷ nhất mà.”

   "Còn mau . Nếu gặp phải Khởi nhi, cũng bảo muội ấy đến đây đểv tỷ hỏi chuyện Điền gia đặt hàng hôm qua."

   "Vâng ạ, Đại tiểu thư, nô tỳ ngay!" La Đoạn nghiêng người thi lễ, vẫy vẫy khăn rời .

   "Muội chậm chút. . . . . ." Ai, La Chẩn khẽ lắc đầu, Đoạn nhi này, sợ là cả đời như thế. Mặc con bé vậy, vui vẻ là tốt rồi.

   "Tiểu thư." Nha hoàn thi lễ xong ôm cầm bước đến, "Cầm để ở chỗ này, hay là đưa về trong phủ?"

   "Để lại ở chỗ này , ngươi theo ta, nhìn mắt ta mà làm việc."

   "Nô tỳ hiểu." mặt Hoàn Tố lên nụ cười vui vẻ. Mỗi lần nhìn tiểu thư cùng người khác đấu nhau, quả thực rất vui.

   "Nếu như thế, xem ra các vị thể dàn xếp được rồi ." La Chẩn buông chén trà, khẽ cụp mắt xuống. gương mặt thanh tú nhã nhặn kia hề che giấu thất vọng, "Hoàn Tố, cho Vương chưởng quỹ, theo khế ước, lấy bạc bồi thường lại cho nhị vị này gấp đôi .”

   "Vâng, tiểu thư, vậy còn những thước lụa này. . . . . ."

   "Bảo Vương chưởng quỹ bày bán trong cửa hàng . Sắp đến mùa mọi người lập gia đình rồi, cũng tổn thất quá nhiều."

   "Tiểu thư, hai ngày trước Đại quản gia của Phùng đại tài chủ tới mua trăm khối tơ lụa, bởi vì lúc ấy hàng trong tiệm đủ, Vương chưởng quỹ còn cảm thấy áy náy với vị khách quen này. Hay là nô tỳ xin Đại quản gia tới chuyến, xem thử ngài ấy có vừa lòng với mặt hàng lần này ?”

   "Cũng tốt, chuyến , đừng ngại, làm hết sức."

   "Nô tỳ ngay. . . . . ."

   "Ai ——" Người bên Phong Hà thấy bước chân của tiểu nha hoàn vội vã muốn rời , lập tức đứng dậy, giơ tay lên kêu

   "La đại tiểu thư, đều là giao tình lâu năm, chúng tôi cũng muốn tiểu thư phải chịu tổn thất quá nhiều, đúng ? Hay là như vậy , mấy khối tơ lụa này chúng tôi nhận, nhưng ngài hãy chiết khấu chút đỉnh, lấy sáu phần giá ban đầu được ? Đây là chúng tôi nể mặt mũi của La đại tiểu thư, mạo hiểm lần, dù có bị đại chưởng quỷ cách chức cũng cam lòng. . . . . ."

   La Chẩn thở dài hơi, khẽ cười : "La Chẩn làm sao có thể để hai vị phải khó xử chứ? Thay vì như thế, La Chẩn tình nguyện nhận lấy mọi trách nhiệm, tốt hơn để hai vị gánh mình. Hoàn Tố ,bảo Vương chưởng quỹ mau đem bạc đến đây.

   "Vâng." Hoàn Tố cười tươi "Nô tỳ hiểu, La gia buôn bán cho dù có bị thua thiệt, cũng nhất quyết để cho khách hàng bị thua thiệt, đây là quy định từ trước đến nay của La gia ta. . . . ."

   Hai vị khách Phong Hà thầm trao đổi ánh mắt, người có vóc người hơi cao cười , " Danh dự của La gia thương trường chúng tôi tin tưởng, nếu cũng hợp tác lâu đến như vậy. Xảy ra chuyện thế này, nếu có tổn thất phải hai bên cùng chịu mới đúng, chúng tôi ra giá sáu phần rưỡi giá ban đầu thu mua số tơ lụa này cho La gia được ? Tin rằng đại chưởng quỷ của chúng tôi nghĩ tình giao hảo nhiều năm của lão gia, có thể thông cảm cách làm của chúng tôi."

   "Đa tạ hai vị trượng nghĩa. . . . . ."

   La Chẩn vừa đến đây, chợt nghe ngoài cửa tiếng bước chân dồn dập, người chưa đến, tiếng vào trước rồi, "Tỷ tỷ, tỷ tỷ. . . . . ."

   Hoàn Tố vội vã tránh ra. bóng dáng nhắn mặc bộ y phục màu vàng nhạt xông thẳng vào, “Tỷ tỷ nhìn nè, màu hoa hôm qua tỷ dạy muội, muội thêu xong rồi nè, nhưng bên dưới nên dùng chỉ gì mới tốt đây?”

   La Chẩn đối với tình tình nóng nảy xúc động này của Nhị muội bất đắc dĩ lắc đầu, "Đoạn nhi, có khách ở đây."

   La Đoạn im bặt dừng bước, gò má phấn thẹn thùng, kéo tay áo lên che mặt lại"Người ta cao hứng mà. . . . . . Để cho các vị chê cười."

   Nữ nhi của La gia đều xuất sắc tuyệt vời, Đại tiểu thư thanh tú nhã nhặn, Nhị tiểu thư xinh đẹp tuyệt trần, còn tam tiểu thư khả ái động lòng người. Ai ai cũng sáng rực rỡ trong mắt mọi người. Nhưng đối với hai vị thương khách Phong Hà mà , vẻ xinh xắn đó thể nào so sánh được với màu sắc của tấm lụa thêu tay của Nhị tiểu thư La gia…..

   "Tỷ tỷ, tiểu muội hỏi xong câu này ngay, tỷ thử xem, phía dưới này nên dùng màu gì mới đẹp đây? Màu đỏ cỏ xuyến? Hay đỏ thẫm? Nếu dùng chút màu hồng nhạt ở chỗ này, tỷ nghĩ có thể làm tăng thêm màu sắc của đóa hoa này hay ?

   La Chẩn nhận lấy, ngắm nghía đóa Mẫu Đơn đó cẩn thận lúc lâu, đầu đẹp khẽ lắc :” Đóa Mẫu Đơn này có tên là Cách Tục, là giống Mẫu Đơn hiếm có, đặc điểm là tươi đẹp mà tục, mị, cho nên thể dùng quá nhiều vẻ diễm lệ. này em dùng nhiều màu đỏ thẫm rồi, nên phía dưới em nên dùng chút màu vàng nhạt, chỗ này nên thêu chút bóng mờ, thử xem có tăng thêm vẻ sống động cho đóa hoa đó hay ?”

   "Ừm, ừm, ừm." La Đoạn cười lúm đồng tiền như hoa, "Tỷ tỷ đúng là tỷ tỷ, Đoạn nhi tâm phục khẩu phục, để muội về thử chút. . . . . ."

   "La nhị tiểu thư xin dừng bước!" Thương hộ Phong Hà theo dõi lâu, vất vả đợi đến hai tỷ muội dứt lời, hào hứng hỏi, "Nhị tiểu thư cầm trong tay là mẫu tơ tằm thêu mới của quý tiệm sao?”

   La Đoạn khổ sở thở dài, "Đương nhiên rồi. Là hôm trước tỷ tỷ ngắm hoa Mẫu Đơn về vẽ mẫu cho ta. Ta tốn thời gian mấy ngày mới có thể làm được chút ít thế này….”

   Khách thương dáng dấp bé của Phong Hà nhanh nhẹn tươi cười :

   “Rất đẹp, màu sắc cùng thủ công rất xuất sắc, tuyệt đối là cực phẩm mà có cửa hiệu nào có thể so sánh được. Xin hỏi, tấm tơ lụa này khi được thêu xong, đem bày bàn ở quý tiệm sao?”

   La Đoạn bật cười, "Vị khách thương này khôi hài, lụa thêu ra nếu bán, chẵng lẽ giữ lại để ăn sao? Chẳng qua là, loại mặt hàng này tiêu tốn ít công sức của mấy tỷ muội ta, nên số lượng bán ra rất hạn chế. Nếu có đông người đến đặt hàng, chúng tôi chỉ ưu tiên cho những khách hàng lâu năm…..”

   "Ta đặt trước năm trăm tấm!" Người có vóc người hơi cao đột nhiên hô lên.

   La Chẩn mím môi, nhìn .

   La Đoạn che miệng cười, "Chuyện này, tiểu nữ tử cũng dám làm chủ. Chuyện đặt hàng trước thế này chỉ có tỷ tỷ ta mới có quyền định đoạt.”

   "La đại tiểu thư. . . . . ." Người vóc người hơi cao quay đầu, nhìn về phía chủ của La gia thanh tú nhã lệ, "Lấy giao tình lui tới của hai nhà chúng ta, có phải nên suy nghĩ lại ưu tiên cho chúng ta hay ?”

   La Đoạn cùng Hoàn Tố ăn ý liếc mắt nhìn nhau: La gia Đại tiểu thư các nàng, lại thắng.

   Tiễn hai vị khách hàng bên Phong Hà về xong trời sụp tối, mà số vàng cũng trở về tay đúng như ý nguyện. La Chẩn khẽ khàng phân tích lợi hại với vị Vương chưởng quỷ lỡ làm mất bản khế ước. Dù sao người này cũng là lão tướng nhiều năm chốn thương trường, đối với sơ sót lần này của mình hối hận thôi, nên thẹn đỏ mặt cúi đầu vâng dạ.

   Xong việc, La Chẩn cùng Nhị muội và nha hoàn cùng lên xe trở về phủ Dọc theo đường , La Đoạn cười khanh khách sung sướng, miêu tả lại điệu bộ bối rối quẫn bách của hai vị khách thương bên Phong Hà. Nhìn vẻ vô tư thoải mái của tiểu muội, La Chẩn mím môi, nín cười: mười tám tuổi rồi, sao vẫn còn bốc đồng trẻ con thế này?[​IMG]

   "Tỷ tỷ, sao tỷ biết người cao to đó có quyền quyết định nhất? Theo muội thấy, cách ăn mặc cùng khí chất của ông ta thể nào làm người ta tin phục bằng người thấp bé." Cười đủ, đùa đủ, La Đoạn quên thỉnh giáo cách nhìn người của tỷ tỷ.

   "Dù cách ăn mặc cùng khí chất của người thấp bé đều tầm thường, thế nhưng giữa mi tâm của người cao gầy ấy mơ hồ có nét trầm ổn vững vàng, nghiêm nghị. Khi người thấp bé chuyện, thỉnh thoảng len lén đưa mắt nhìn về phía người cao gầy mới nhìn làm như hai người ở trong tối nháy mắt, kì thực là dò xét sắc mặt người kia.

   "Ừ. Cho nên khi người cao ấy đặt năm trăm tấm vải lụa, tiểu thư liền nắm chắc phần thắng." Hoàn Tố vỗ vỗ tay bé, ngây ngô cười ngọt ngào .

   La Đoạn khẽ hếch mũi lên, bĩu đôi môi đỏ mọng "Hừ, những người đó cho là La gia chúng ta chỉ có nữ nhân quản lí, nên dễ dàng bị khi dễ, nhưng nghĩ gặp phải tỷ tỷ."

   La Chẩn liếc mắt xem thường, "Nếu người khác thừa cơ mà vào, đó cũng là do mình sơ xuất tạo cơ hội cho người khác. Vương chưởng quỹ cho rằng giao tình lâu nay của chúng ta với Phong Hà nên sơ sót trong việc giữ gìn bản khế ước mới có chuyện ngày hôm nay. Đây là bài học lớn cho các muội sau này đó.”

   "Vâng, vâng, tỷ tỷ rất đúng, tiểu muội xin thụ giáo." La Đoạn ôm quyền hài hước đáp trả, dáng dấp sinh động linh hoạt làm mọi người trong xe đều bật cười.

   Trở về tới cửa nhà, hai người lại thấy cha mẹ bên trong phòng khách tương đối ảm đạm, mẫu thân còn gạt lệ nén khóc, hai người lúc này thu lại nụ cười. Làm trưởng nữ, La Chẩn gánh trách nhiệm bước đến phía trước thăm hỏi. Ai ngờ nàng hỏi thôi, mới vừa mở miệng, mẫu thân liền ôm lấy nàng cất tiếng khóc lớn.

   "Tội nghiệp con tôi. . . . . ."

   Lương gia? La Chẩn nhăn mày, trong đầu đối với hàng xóm sát vách này hề có chút ấn tượng nào.

   "Năm đó con chỉ mới vừa tròn hai tuổi, làm sao có thể nhớ được chứ?" La mẫu Thích thị khóc thút thít.

   “Lương Đức thúc thúc cùng cha con giao tình sâu nặng. Lúc ấy phu nhân nhà thúc ấy vừa sinh hạ được đứa con trai, vừa đúng lúc mẫu thân cũng mang thai con. Rượu vào, lời ra, nên bảo rằng nếu ta sinh ra là nữ nhi đính ước hôn nhân. Sau đó sinh con, hai nhà cũng cao hứng cực kỳ, vì thế còn trao đổi tín vật. Nhưng ai có thể ngờ được chứ? Ai biết được cậu bé xinh xắn khôi ngô lại là …. Ngốc nhi!”

   Ngốc nhi? La Chẩn nhướng mày, "Làm sao biết hài tử kia của Lương gia là ngốc nhi?"

   "Năm ba tuổi, con vừa tròn hai tuổi, hai đứa con thường ở chung chỗ chơi đùa, vật đặt ở cao thể lấy tới, con còn biết kiễng chân với lấy, nó chỉ đừng ở bên ngơ ngác nhìn, cái gì cũng biết. Nhiều lần, chúng ta cũng có chút hoài nghi. Sau đó có đạo sĩ qua đường thấy , rằng, đứa bé kia trời sanh trí năng chưa đủ. . . . . ."

   La Tử Kiêm ở bên cạnh thở dài, "Đáng tiếc, đứa bé thích cười, xinh xắn như thế lại là đứa ngốc. Ông trời già khéo trêu chọc người mà…..”

   "Là tên ngốc, con , ta và cha con làm sao có thể đem nữ nhi bảo bối của mình gả cho kẻ ngốc chứ. Cho nên, lên tiếng giải trừ hôn ước, ai ngờ Lương gia mắng chúng ta bội bạc. Nửa năm sau, Lương gia dọn cha ngươi cố ý tới cửa bày tỏ, cũng bị cự ra ngoài. . . . . . Vốn tưởng rằng, mười mấy năm giao tình cùng Lương gia, cứ cắt ngang như vậy. . . . . . nghĩ tới, hôm nay lại…. lại…. . . . . hu hu hu. . . . . ." Thích thị buồn bã òa khóc.

   Sắc mặt La Tử Kiêm nặng nề tiếp theo " ra là, Lương gia đến Hàng Hạ quốc, lấy dược liệu lập nghiệp, trở thành hoàng thương Hàng Hạ quốc. . . . . ."

   Cha mẹ thay phiên nhau kể, khiến cho La Chẩn dần dần nắm bắt được nội dung đại khái: Lương gia năm đó bất mãn việc giải trừ hôn ước, nên chuyển tới Hàng Hạ quốc, thành hoàng thương(*) Hàng Hạ quốc. Lương gia thỉnh quốc quân Hàng Hạ quốc gửi thư đến quốc quân Ngọc Hạ quốc, giúp trưởng tử ngốc của mình tác thành mối Lương duyên, cầu thực hôn ước. . . . . . Vốn chỉ là mối Lương duyên của bình dân dân chúng nay trở thành chuyện liên quan đến bang giao của hai nước, thể lớn đây. Khó trách làm cho mẫu thân khóc than buồn bã…..[​IMG]

   "Lương gia này biết xấu hổ, cho nên sử dụng thủ đoạn hèn hạ như vậy!" La Đoạn tức giận thét lên.

   “Đừng tên ngốc như thế, nam nhân thế gian này ai có thể xứng đôi với tỷ tỷ được!”

   Tam tiểu thư La Khởi liên tiếp gật đầu "Nhị tỷ rất đúng. Cha, mẹ, vô luận như thế nào, cũng thể đem tỷ tỷ gả cho kẻ ngốc như vậy."

   Gương mặt của La Tử Kiêm ảm đạm, "Nếu đồng ý, năm đó cha cũng thà bị người mắng tiếng là hạng người thất tín, còn mất người bạn già lâu năm, cũng muốn giải trừ hôn này. Ai, nhưng có chỉ ý của quốc quân ở phía đè ép, chuyện này. . . . . . Khó khăn quá."

   "Hu hu hu. . . . . . Chẩn nhi số khổ của mẹ . . . . . . Mẹ dẫu có chết cũng thể đem con đẩy vào trong hố lửa. . . . Hu hu hu. . . . . ." Thích thị khóc òa lên.

   "Cùng lắm con !" La Đoạn bướng bỉnh hung ác , "Trước đem tên tiểu tử ngốc đó bóp chết là xong."

   "Đừng bậy." La Chẩn khẽ mắng, "Chuyện vẫn chưa tới nước hỏng bét như thế.”

   La Tử Kiêm nhìn trưởng nữ mà ông ta luôn luôn tự hào, "Chẩn nhi có kế sách?"

   La Chẩn mỉm cười, " có. Tuy nhiên, biết người biết ta,luôn luôn sai. Lương gia có thể cậy nhờ quốc quân ra hôn ước, vậy ở Hàng Hạ quốc rất có danh vọng. Chúng ta muốn tìm cách đối phó, phải tìm hiểu đối thủ mới được."

   La Tử Kiêm thích nhất nhìn bộ dáng bình tĩnh tự nhiên này của nữ nhi, nếp nhăn mặt di động khi cười, vuốt râu hỏi: "Làm sao có thể hiểu ?"

   "Lương gia định khi nào rước dâu?”

   "Bên ấy thích hợp đón dâu vào tháng tư, khoảng tháng năm năm nay.”

   " tốt quá. Tháng năm cũng là tháng thích hợp để đón dâu ở Ngọc Hạ quốc ta, cha thưa lại với quốc quân, chiếu theo phong tục của Ngọc Hạ, dời đến tháng sáu. Chuyện này liên quan đến quốc uy của Ngọc Hạ quốc, tin tưởng quốc quân tất nhiên đồng ý."

   "Vậy. . . . . ." Hai vợ chồng La gia, nhìn trưởng nữ khôn khéo của mình, chăm chú lắng nghe.

   "Thừa dịp khoảng thời gian này, chúng ta tra nền tảng của Lương gia chút, dĩ nhiên có biện pháp đối phó." La Chẩn vỗ vỗ tay vào hai tay của cha mẹ mình, ôn nhu an ủi, "Xe tới trước núi tất có đường, cũng phải là ngày mai cưới vợ, vẫn chưa tới thời điểm tuyệt vọng mà."

   La Tử Kiêm thầm tán dương con này của mình, lúc nào cũng là như thế, có phong độ của đại tướng.

   "Nhưng tỷ tỷ à, tỷ chuẩn bị điều tra như thế nào?" La Đoạn chớp nhanh đôi mắt to tròn "Đừng quên phần của muội nhé.”

   "Đó là đương nhiên." La Chẩn xinh xắn khẽ gật đầu, vui vẻ , "Sau khi tỷ rời khỏi, dĩ nhiên cần muội đến chủ trì đại cục."

   "Rời khỏi?" Toàn bộ người của La gia giật mình kinh ngạc.

   "Muốn biết lai lịch của địch, có hai phương pháp tốt nhất, là nằm vùng bên trong của địch, hai mình thăm dò lực lượng của địch. Cho dù là chọn cách nào ngồi ở trong nhà cũng thể làm được. Vừa đúng dịp, Phùng gia của Hàng Hạ quốc cùng chúng ta có mối làm ăn tơ lụa hơn trăm vạn lượng bạc, bởi vì là lần đầu hợp tác, ta vốn là muốn tự mình áp tải. tại. . . . . ."

   "Đầu tiên là coi trọng người hợp tác với mình, thứ hai có thể điều tra tình hình quân địch." La Đoạn giơ cánh tay hoan hô, "Nhất cử lưỡng tiện!"

   Nhưng Thích thị vẫn thể yên tâm. Tuy trưởng nữ vì việc kinh doanh của mình, trong vòng năm thường có mấy lần xa nhà, nhưng phần nhiều chỉ trong đất nước. Lần này, lại xa đến thế, dù khôn khéo như thế nào chăng nữa cũng vẫn chỉ là nữ nhi. Vì vậy, dặn dò ngớt, miệng ngừng. Mỗi khi đến lúc này, La Đoạn, La Khởi đều bịt chặt tai lại để chạy trốn La Chẩn luôn biết nên khóc hay cười, im lặng lắng nghe dạy bảo.

   Năm đó, có thể chịu đựng được nhục nhã mà Giang Bắc Hồng mang đến cho nàng, đều là do công sức của những người thân của nàng. Mà mẫu thân vừa , lệ lại ngừng tuôn rơi, nàng những kiên nhẫn mười phần, vui vẻ chịu đựng. Chẳng qua là, nước mắt của mẫu thân, ai. . . . .

   Ngày khởi hành, nước mắt La mẫu càng thêm ràn rụa. Vì để dễ dàng đường nên La Chẩn đổi nam trang, thầm trợn mắt nhìn hai muội tử nghịch ngợm cái, tiếng động ra hiệu cho người kia vây quanh mẫu thân làm nũng làm loãng khí, mình leo lên ngựa khởi hành, bước vào cuộc hành trình.

   Bởi vì La gia tự mình đưa hàng, nên Long tiêu cục, bảo tiêu lớn của các quốc gia khác hối hả tranh thủ, bảo hộ. Riêng phần La Chẩn cũng mang theo mười hộ vệ cường tráng lực lượng theo, còn có nha đầu Hoàn Tố như hình với bóng.

   "Công tử." Giả trang thành thư đồng Hoàn Tố thúc ngựa, "Ngài lúc này ra ngoài, vì tìm hiểu Lương gia?"

   "Nếu sao?" La Chẩn liếc mắt cười .

   "Theo nô tỳ thấy, ngài muốn nhân dịp này ra ngoài giải sầu. Phải chuyện của Lương gia lần này, ngài chỉ cần tiếng Ngọc Thiều công chúa bạn của ngài, nàng là tiểu công chúa mà quốc quân cưng chìu nhất, câu , bảo đảm đám mây đầy trời đó lập tức giải tán."

   La Chẩn khẽ nhướng hàng mày liễu, ôn nhu hỏi: "Là thế sao?"

   "Nhất định là như thế, công tử, ngài là. . . . . ." Hoàn Tố lập tức cúi người tới, giọng , "Tiểu thư, ngài gian nha. Ngài lừa lão gia phu nhân rơi nhiều nước mắt, lừa Nhị tiểu thư, Tam tiểu thư ngoan ngoãn thay ngài lo liệu gia nghiệp, ngài lại ra ngoài ngắm sông ngắm núi, ngài thực sư gian xảo nha."

   "Nhưng ta xác thực cũng muốn gặp người đó mà."

   "A? Ngài muốn đến gặp vị công tử ngốc Lương gia đó sao?”

   "Đến đó xem sao.” Hoặc là, có thể vì vậy mà giải món nợ luôn treo trong lòng của phụ thân cũng chừng.

   Công tử ngốc của Lương gia, chờ ta nhé.

   Hàng Hạ quốc, là quốc gia có diện tích rộng lớn nhất, thực lực của đất nước có thể cường thịnh. Người trong Vương tộc, thích nhất thi văn, ca, họa, như thế ảnh hưởng dân gian, thú tao nhã của cả nước hưng thịnh rộng rãi, danh hiệu “Quốc gia phong nhã” cũng trở thành đề tại nổi bật.

   “Nét chữ này của Phùng huynh, hạ bút mạnh mẽ, rồng bay phượng múa, chữ đẹp, chữ đẹp.”[​IMG]

   Hàng đưa đến Phùng phủ, sau khi trải qua kiểm tra hề có sai sót, theo quản ở phòng thu chi tài vụ cùng Phùng gia tính tiền, La Chẩn là cùng Hoàn Tố ngồi ở bên trong vườn Phùng phủ chờ đợi. dõi mắt thưởng thức cách bày biện bên trong vườn của Phùng gia, cách mấy tán lá chuối xanh mát, có cười tiếng ồn ào tới.

   "Mạnh huynh khách sáo quá, tại hạ vốn vụng về, nên nét chữ này làm sao dám đăng nơi thanh nhã, cũng chỉ dám ở trước các vị tri kỷ khoe khoang chút tài thô."

   "Phùng huynh khách sáo quá, lấy tài hoa này của Phùng công tử, ‘đệ nhất tài tử ở Vạn Uyển Thành’ này, quả hoàn toàn xứng đáng nha."

   "Làm gì có, làm gì có. . . . . ."

   Hoàn Tố nhìn xuyên qua những tán lá, nhìn về hướng ồn ào đó, ngay sau đó cắn môi cười , ở bên tai La Chẩn : "Nếu đệ nhất tài tử Vạn Uyển Thành, viết ra những chữ như thế này, so với những chữ mà ngày thường Nhị Tiểu thư tùy tay viết vài chữ, ra Vạn Uyển Thành này vậy có nhân tài gì."

   "Nha đầu nghịch ngợm, ít bậy ." La Chẩn vung tay vỗ cái ở đỉnh đầu của tiểu nha đầu.

   "Hì hì." Tiểu nha đầu hé miệng cười.

   " lát nữa dẫn ngươi dạo đường Vạn Uyển Thành, cho ngươi lựa chọn ba thứ phấn bột nước mà ngươi thích nhất."

   " sao?" Mắt tiểu nha đầu sáng rực, muốn dang tay ôm lấy thân thể mềm mại của tiểu thư, bất chợt nghe thấy tiếng hét lớn vang lên từ phía bên kia: "Tên họ Lương ngu ngốc này, tại sao lại xé bức họa của ta!"

   ". . . . . . Tùng gia gia , ngươi vẽ quá khó coi, bảo Chi Tâm xé a. . . . . ." Thanh này mặc dù lung túng ấp úng, nhưng lại sạch trong suốt tựa như cậu bé.

   "Tên ngu ngốc này, quả dưa ngu xuẩn, tiểu tử ngốc. . . . . . Ngươi cút, cút ra khỏi đại môn của Phùng gia ta!"

   "Chi Tâm cút, Chi Hành , Chi Tâm thể cút, chỉ có thể . . . . . . Nhưng, Chi Tâm là nghe Tùng gia gia , Tùng gia gia ngươi vẽ rất khó coi, bảo Chi Tâm ra xé. . . . . ."

   "Cái gì Tùng gia, Thụ gia, Lương gia sao lại có thể sản sinh ra phế vật này như ngươi vậy chứ! Lương Chi Hành đâu, mau bảo mau mang trưởng tử phế vật nhà về !”

   Lương gia? Si ngốc? Trưởng tử phế vật? Hai chủ tớ đưa mắt liếc nhìn nhau: phải trùng hợp như vậy chứ?

   "Phùng công tử, xin hỏi đại ca nhà ta trêu chọc gì đến các hạ, làm cho các hạ nóng giận đến như vậy?" Thanh lạnh buốt, xuyên thấu vào đống ồn ào náo động bên trong.

   Mới vừa rồi vênh váo hung hăng, lúc này bất chợt xìu xuống". . . . . . Lương đại phu. . . . . .phế… à… Đại ca nhà huynh đài xé bức vẽ của bổn công tử, còn ăn điên rồ. . . . . Huynh đài. . . . . ."

   "Đại ca, huynh xé bức vẽ của người ta?" Vẫn cách đó, lạnh buốt thay đổi, nhưng tự dưng, làm người nghe cảm thấy tăng thêm mấy phần ấm áp.

   "Chi Hành, Chi Tâm phải là cố ý , Chi Tâm là nghe lời của Tùng gia gia mới xé, Chi Tâm. . . . . . Chi Hành. . . . . ."

   "Đệ dặn huynh chờ đệ ngoài cửa phòng mà? Sao tự mình chạy tới bên này mình? Còn nhớ Chi Hành dặn , đời này phần nhiều là quái quỷ quái, cũng phải người thuần khiết như trẻ sơ sinh giống huynh đâu. . . . . ."

   "Chi Tâm chờ lâu, lâu, bên này náo nhiệt quá, Chi Tâm nhìn thấy bọn họ vẽ Tùng gia gia, còn nhìn thấy Tùng gia gia giận đến mức run cả râu, Chi Tâm liền. . . . . ."

   "Được rồi, đại ca, mình về, sau này bao giờ đến Phùng phủ nữa….”

   "A, Chi Tâm nghe Chi Hành."

   "Phùng công tử, bệnh của Phùng lão phu nhân, Phùng gia tự giải quyết lấy."

   "Ai?"

   "Lương Nhị công tử, Lương đại phu, lời kia của các hạ là có ý gì? Quỷ quái mà ngài ám chỉ là ai vậy? Chẳng lẽ đại ca nhà các hạ là kẻ ngu, chúng ta là người đầu tiên sao? Huynh. . . . . ."

   "Rất tốt, Cổ công tử, bệnh của gia gia các hạ, xin thứ cho Chi Hành thể ra sức, xin lão nhân gia ông ta bảo trọng thôi."

   "Huynh. . . . . . này. . . . . ."

   La Chẩn vạch mấy tán lá ra, thấy trong đám công tử mặc hoa phục lòe loẹt, là công tử cao gầy mặt lạnh, nắm lấy tay thiếu niên, bước nhanh về phía trước. Phía sau, mỗi người tâm tư, nhưng đều tránh khỏi hai chữ "Sợ hãi".

   "Lương đại phu, Lương y như từ mẫu, huynh cũng cũng thể bởi vì chúng ta chỉ là ra chuyện mà bỏ trách nhiệm của Lương y….”

   " đúng lắm, buông tay hỏi bệnh nhân chết sống, có phải vi phạm đạo đức của thầy thuốc. . . . ."

   Nam tử mặt lạnh đột nhiên xoay người lại, dung nhan vẫn lạnh lẽo như cũ, " xin lỗi, tại hạ phải là thầy thuốc, chẳng qua là vừa vặn biết chút y thuật, lại vừa vặn chữa được vài bệnh mà người khác chữa khỏi mà thôi. Chữ từ mẫu này, thứ cho tại hạ có. Tại hạ chỉ qua lần, cõi đời này, phàm những ai có ý bất kính với đại ca của tại hạ, tại hạ tuyệt ra tay chữa trị. Mấy vị hãy cầu nguyện mình cùng người nhà, đừng trúng phải tạp chứng cần tại hạ chữa trị, nếu chữ đại phu thấy chết mà cứu này, tại hạ nhận chắc rồi.”

   "Chi Hành, đừng cãi nữa." Thiếu niên mặc cẩm y chợt giãy khỏi tay của công tử mặt lạnh "Cứu người . . . . . . Cứu người rất tốt mà, để người chịu đau đớn là rất tốt mà, Chi Tâm rất sợ đau . . . . . ."

   Sắc mặt của công tử mặt lạnh hơi ấm lại, cất bước, "Đại ca, về nhà rồi hãy ."

   Cho đến khi đoàn người kia , đuổi theo, đuổi theo, đuổi đuổi, khuyên khuyên nối đuôi nhau rất xa, Hoàn Tố mới ngó mặt chủ tử nhà mình, "Tiểu thư, người kia phải . . . . ."

   La Chẩn cười, " là đúng dịp, phải sao?"

   "Đáng tiếc nhìn thấy dáng vóc, nhưng, nghe lời của , đích xác là . . . . ." Kẻ ngu. Lời này, thực có đức, nhưng là , vị Lương đại phu kia muốn người ta , liền có thể thay đổi ?

   La Chẩn cười mà đáp.

   "Công tử, thuộc hạ trở lại." Quản tài vụ vui vẻ chạy tới, "Trương mục thẩm tra đối chiếu mất chút thời gian, làm phiền ngài đợi lâu."

   " sao." Có thể thưởng thức màn thú vị như vừa rồi, cũng mất mát, "Chuyện xong rồi?"

   "Vâng, Phùng gia này làm việc là sảng khoái, thấy hàng của chúng ta tốt, kết sổ sách cũng cực kỳ lưu loát, chút cũng hề làm khó."

   "Rất tốt." Đáng tiếc, lại dưỡng ra hậu nhân nông cạn nhàm chán như vậy. "Trở về khách điếm thôi."

   "Thuộc hạ đem bạc đến Bảo Thông Hào trước."

   Bảo Thông Hào vang danh các quốc gia, bởi vì nó chỉ được quản lí bởi tiền trang duy nhất là ”Đoái Thông Thiên Hạ”. Bạc tồn tại bên này, lĩnh ngân phiếu, sau khi trở lại Ngọc Hạ quốc, đến bất kỳ tiền trang nào của Đoái Thông Hạ cũng lãnh được bạc. Tiết kiệm được chi phí vận chuyển đường dài , đồng thời miễn trừ tất cả nguy hiểm. Đối với mở đầu của tiền trang này, đều là thương nhân khôn khéo, La Chẩn luôn khâm phục ở trong lòng.

   "Tề quản , số bạc còn lại, ngươi hãy cùng người của tiêu cục về Ngọc Hạ quốc trước ."

   "Vậy còn Công tử ngài. . . . . ."

   "Ta ở chỗ này còn có chút chuyện, trước khi khởi hành báo với phụ mẫu rồi. "Công tử ngốc của Lương gia, đúng hơn, chuyến lần này tệ.

   "Chi Hành Chi Hành, đệ còn tức giận sao? Chi Tâm lần sau với Tùng gia gia, Quế di di, xé bức họa của người ta là tốt, Chi Tâm xé. . . . . ." Lương Chi Tâm nhìn trộm gương mặt sa sầm của Chi Hành, giọng .

   Lương Chi Hành dừng chân, hít hơi, nhìn vẻ mặt thà của huynh trưởng, "Đại ca, huynh thế này làm sao Chi Hành có thể an tâm? Hai ngày trước, phụ thân còn muốn phái Chi Hành đến chi nhánh ở Giang Hoài. . . . . ."[​IMG]

   "Chi Hành Chi Hành đệ sắp ? muốn, Chi Tâm muốn Chi Hành , Chi Tâm muốn ở chung chỗ cùng Chi Hành, muốn muốn. . . . . ." Thế gian này, chỉ có Chi Hành là bằng hữu của Chi Tâm, chỉ có Chi Hành đối xử tốt với Chi Tâm giống như cha mẹ. Nhưng giống cha cùng mẹ, mỗi lần nhìn Chi Tâm đều thở dài dài, dáng vẻ giống như là vô cùng sầu khổ để cho lòng của Chi Tâm cũng buồn là buồn, Chi Tâm muốn Chi Hành , muốn Chi Hành đâu………Hu hu……..

   "Được rồi, đại ca, huynh đừng khóc mà, huynh yên tâm, Chi Hành bỏ huynh lại mình. . . . . ."

   Lúc này Lương Nhị công tử —— Lương Chi Hành cho là, đại ca tinh khiết như trẻ sơ sinh cần dùng cả đời thủ hộ. biết rằng, chốn U Minh vốn sếp đặt sẵn, vì duyên số của mỗi người, và người bảo vệ Lương Chi Tâm, đến gần. . . . . .

   "Lương Chi Tâm, muốn cùng ta làm bằng hữu ?"

   "Muốn muốn, Chi Tâm rất muốn rất muốn!"

   "Ngươi có biết, bằng hữu là làm thế nào ?"

   "Rất tốt, rất tốt, rất tốt, tựa như Chi Hành đối với Chi Tâm. . . . . ."

   ". . . . . . Ngu ngốc." Người kia lầu bầu trong lòng, "Bằng hữu phải chia sẻ tiền bạc, nghe qua chưa?"

   "Chia sẻ tiền bạc? Là cái gì?"

   "Là tiền của ngươi chính là tiền của ta, mọi người cao hứng làm bằng hữu, cao hứng cùng nhau tiêu tiền uống rượu, có được hay ?"

   "Được, được, được, Chi Tâm muốn cùng ngươi cao hứng làm bằng hữu, cao hứng cùng nhau tốn tiền uống rượu."

   "Vậy còn đưa ra!"

   "Đưa ra? Đưa cái gì?"

   ". . . . . . Túi tiền!" Tên ngu ngốc này, thằng ngu!

   "Túi tiền? A. . . . . ." Chi Tâm đưa tay vào bên trong túi, lấy ra túi bằng gấm, "Đây là Chi Hành cho Chi Tâm hôm nay, Phạm Phạm có dặn Chi Tâm được để người khác nhìn thấy. . . . . ."

   "Ngươi đưa đây . . . . . . Y, ngươi làm gì?" Mắt thấy túi tiền sắp tới tay bị tay người thứ ba đoạt , khuôn mặt tham lam muốn chảy nước miếng chuyển sang giận dữ, "Ngươi. . . . . ."

   Nghĩ đến mọi việc thể chỉ lấy mặt ngoài định luận. Hàng Hạ quốc này nổi tiếng là quốc gia phong nhã nổi tiếng gần xa, tại con hẻm vắng vẻ này, lại cũng thiếu thủ đoạn lừa gạt sao?

   Ngón tay trắng thuần của La Chẩn thưởng thức thủ công tinh xảo của túi gấm, "Vị nhân huynh này, tại thuộc về bổn công tử bảo bọc trông nom, nếu muốn tìm kim chủ, xin hãy nơi khác.”

   Vị kia cho là hôm nay lừa được túi tiền nặng trịch từ tay vị công tử ngốc nghếch này, nên đâu chịu bỏ qua? "Tiểu tử ngu ngốc này, được bổn đại gia coi trọng, nếu ngươi muốn ăn mình. . . . . ."

   Bên cạnh chợt có người tức giận kêu to "Chi Tâm phải ngu ngốc, Chi Hành qua , Chi Tâm phải ngu ngốc! Chi Hành , bạn tốt Chi Tâm ngu ngốc."

   "Ngươi là tên ngây ngô ngu si, ngươi tưởng bổn đại gia muốn làm bằng hữu cùng kẻ ngu sao? Ngươi tưởng rằng bổn đại gia có não heo giống như ngươi sao. . . . . ."

   "Vị nhân huynh này." La Chẩn mở chiết phiến trong tay ra, đem nước miếng người này, cùng gương mặt đầy nước mắt kia tách ra "Ngươi nhìn bên kia, Lương Nhị công tử tới rồi kìa, ngươi xác định ngươi muốn ở chỗ này dây dưa sao?"

   Lương Nhị công tử? Vị kia y thuật rất cao, quả đấm rất cứng, công tử mặt lạnh? Người nọ kịp quay đầu xác định, trợn mắt nhìn La Chẩn phá nát tài lộ của lần nữa, co chân bỏ chạy.

   "Tiểu. . . . . . Công tử, nô tài giáo huấn trận nhé?" Hoàn Tố bình sinh chán ghét nhất là những tên ỷ thế hiếp người như thế, phẫn nộ hỏi chủ tử.

   La Chẩn khoát tay, "Người tha hương, ít gây chuyện ."

   "Hừ, tiện nghi cho , những loại người thế này, nên đánh cho thành đầu heo, sau đó đem hầm cho rục xương!”

   La Chẩn cười, vừa định khuyên giải nha đầu lửa tính tình bốc của mình, tay áo chợt bị người khẽ động. Ừm? Nàng đưa mắt liếc nhìn, dọc theo góc tay áo lay động, là bàn tay trắng như ngọc, chậm rãi di chuyển lên chút. . . . . Ừm, y phục thủ công thuộc hàng thượng đẳng, đường may sắc sảo. . . . . . Chỗ hoa văn này theo đúng nên chọn màu đỏ thắm này. . . . Ừ, gương mặt này, xinh đẹp đây. . . . . . Mặt?

   "Cái đó. . . . . ." Chủ nhân của gương mặt, mở to đôi mắt, đôi môi mỏng khẽ cong lên, Hi hi, ngươi là đẹp nha. . . . ."

   Bị người xinh đẹp hơn mình rất nhiều so với mình khen mình đẹp tựa hồ là chuyện đáng giá mừng rỡ đây ."Ngươi, cũng rất đẹp."

   Đâu chỉ "Đẹp mắt", gương mặt này, người này, phải là họa thủy đúng hơn. Tóc như nước chảy, tóc mai được cắt tỉa khéo léo, mày đen như mực, mắt sáng tựa như ngọc quý, mũi cao thẳng, cằm đầy đặn, cả người tựa như được điêu khắc ra từ ngọc quý, trong sáng rực rỡ. Lương gia đại công tử, tuy ngốc nhưng rất xinh đẹp động lòng người. Nhưng, vì sao từ miệng của dân chúng trong cả Vạn Uyển Thành này, chỉ lưu truyền vẻ si ngốc của , mà nhắc gì đến vẻ tuấn tú hiếm có này? Chẳng lẽ khát vọng của mọi người đối với xinh đẹp thể bù đắp cho thiếu sót trời ban kia ư?

   "Hi hi, Chi Tâm trước kia chưa từng thấy qua ngươi nha."

   Nếu lên tiếng, cũng ai đem tuyệt phẩm như vậy xếp loại với “Si ngốc" nhưng chỉ cười tiếng, đa thể bất đồng so với người khác. thiếu niên thân cao thước tám bình thường, ai lại có thể có nụ cười tinh khiết ngây thơ như thế chứ? khi phát ra tiếng , càng thêm ràng, làm sao có chất giọng thánh khiết như ngọc lẫn chút tạp chất nào như thế chứ?

   "Đúng vậy, ta cũng chưa từng thấy ngươi." La Chẩn nở nụ cười đáp lại, đưa túi tiền trong tay trả về trong tay , "Ngươi hãy nhớ, túi tiền của mình, thể tùy tiện giao cho người khác."

   "A, được, ngươi đối với Chi Tâm tốt nha."

   "Ta tốt với ngươi?" La Chẩn biết nên khóc hay cười, "Từ đâu nhìn ra, ta tốt với ngươi thế?"

   "Ngươi chuyện với Chi Tâm, tựa như Chi Hành đối với Chi Tâm, dáng vẻ ấm áp, ấm áp. Khi ngươi cười, đẹp đẹp, mi cũng có nhăn, giống như là cực kỳ chán ghét Chi Tâm . . . . ."[​IMG]

   La Chẩn ngẩn ra " Nếu ngươi biết những người đó đối với ngươi tốt, vì sao còn phải cùng bọn họ làm bằng hữu? Ngoan ngoãn lấy tiền cho bọn họ?"

   "Ưm. . . . . ." Công tử xinh đẹp cúi mặt gần đến ngực,hai tay xoắn vặn với nhau, mím môi : " Chi Tâm muốn có bằng hữu, Chi Tâm chỉ có mình Chi Hành là bằng hữu, nhưng Chi Hành rất bận rất bận thúc thúc thẩm thẩm để cho Chi Tâm quấn Chi Hành. . . . . . Chi Tâm rất muốn kết giao bằng hữu. . . . . ."

   "Kết giao bằng hữu, cũng phải tìm bằng hữu tốt mới được, mới vừa rồi người nọ. . . . . ." Theo dõi đôi mắt đen tinh khiết như ngọc của , La Chẩn im bặt, lấy quạt vỗ vai , "Tóm lại, ngươi phải cẩn thận."

   "A?" Đôi mắt to của Lương Chi Tâm sáng lấp lánh, "Ngươi làm bằng hữu của Chi Tâm có được ? Có được ? Có được ?"

   "Tại sao?"

   "Ngươi đối với Chi Tâm rất tốt nha."

   La Chẩn lắc đầu bật cười. Vị Lương công tử này , ngược lại kiên trì muốn làm quen với nàng rồi đây.

   "Chi Tâm thích ngươi, Chi Tâm thích ngươi nha!"

   A? La Chẩn đương nhiên bởi vì những lời trẻ con này mà đỏ mặt thẹn thùng rồi

   "Ngươi mới gặp mặt ta lần đầu tiên, là kết luận ta đối với ngươi tốt, lại còn ngươi thích ta, ngươi chắc chắn sao?"

   "Chắc chắn, chắc chắn, Chi Tâm thích ngươi, ngươi cùng Chi Tâm làm bằng hữu, có được hay ? Có được hay ? Có được hay ?"

   La Chẩn cười tiếng nữa, "Lương công tử, ra từ cùng ngươi làm bằng hữu, ‘có được hay ’ này, chỉ cần hỏi tiếng là được."

   "Ồ, sao ngươi biết Chi Tâm họ Lương? Ngươi thông minh nha. Nhưng, Chi Hành , bạn tốt có thể kêu tên nha, ngươi gọi tên của Chi Tâm là được rồi. . . . . . A a a, Chi Tâm còn biết tên của ngươi."

   Vị Lương Chi Tâm công tử xinh đẹp này, đúng là. . . . . . Kích thích thói hư tật xấu của người khác mà, làm người ta ngứa ngáy muốn khi dễ lần. Cũng may, bắt nạt kẻ yếu phải là phong cách của La đại tiểu thư ."Ta tên là Trân nhi, trân của trân bảo, trân quý."

   "Trân nhi, rất hay, rất hay, Trân nhi cùng Chi Tâm là bằng hữu, có phải ?"

   ". . . . . . Cũng được." Cũng tốt thôi, nếu chuyến này có nửa nguyên nhân là vì mà đến, làm bằng hữu chút có ngại gì? Có người bạn như vậy, tất nhiên là đoạn thể nghiệm tốt.

   " tốt quá, tốt quá!" Lương Chi Tâm nhảy nhót, nắm tay La Chẩn lên, ", !"

   " đâu?" kịp đề phòng nam nữ cách biệt, La Chẩn ngạc hỏi.

   "Tiêu tiền! Uống rượu! cao hứng làm bằng hữu, tiêu tiền uống rượu! Chi Tâm có tiền, có tiền cũng sợ, Chi Tâm chỉ cần vòng, là có thể mời bằng hữu uống rượu nha. . . . . ."

   "Đứng lại!" La Chẩn quát.

   "A?" Gương mặt xinh đẹp cao hứng bất chợt suy sụp xuống, lông mi dài khép lại". . . . . . Thế nào, Trân nhi? Ngươi muốn có người bạn này như Chi Tâm sao? muốn, muốn nữa sao, Trân nhi, Chi Tâm thích ngươi mà. . . . . ."
   Seen.173, cá cơmAikoNguyen thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương thứ hai: Mới quen quan tâm
   La Chẩn khẽ cau mày "Ngươi thường mời người uống rượu, tiêu tiền? Còn vòng?”

   "Đúng, đúng đúng, bọn họ muốn cùng Chi Tâm làm bằng hữu, Chi Tâm thích bằng hữu, mời bằng hữu uống rượu. . . . . . Nhưng , nhưng khi Chi Hành vừa xuất , bọn họ đều bỏ chạy hết . . . . . ."

   Mặt La Chẩn nghiêm túc "Ngươi muốn ta cùng ngươi làm bằng hữu, cũng phải hứa với ta điều kiện."

   "Điều kiện?"[​IMG]

   "Nếu ngươi hứa với ta, bằng hữu này nên làm."

   Lương Chi Tâm giống như chú chó lớn, vừa nhảy vừa gật đầu ngừng, “Hứa, hứa, hứa, hứa, hứa mà! Chi Tâm hứa với Trân nhi! Trân nhi, làm bằng hữu, nhất định phải làm bằng hữu với Chi Tâm nha, Chi Tâm thích ngươi. . . . . ."

   Đứa ngốc này, rốt cuộc có hiểu chữ "Thích" này là thể tùy tiện hay ? "Ngươi sau này, được tùy tiện mời người khác đến tửu lâu ăn cơm uống rượu nữa."

   "Vậy. . . . . ."

   " đồng ý sao?" Mắt đẹp chợt híp lại.

   "Hứa mà, hứa mà, hứa mà, hứa mà, nhưng là. . . . . ."

   "Nhưng là như thế nào?"

   "Chi Tâm muốn cùng Trân nhi ăn cơm uống rượu, Chi Tâm muốn cùng Trân nhi làm bằng hữu!"

   Theo dõi miệng toàn tâm toàn ý , xoắn xoắn ngón tay, La Chẩn bật cười,

   "Đứa ngốc, bạn tốt nhất định phải ăn cơm uống rượu đâu. Nghe Vạn Uyển Thành có rất nhiều địa phương vui lắm, ngươi dẫn ta xem chút được ?"

   "Được, được. Chi Tâm mang Trân nhi đến Bách Thảo Viên có được ? Chi Hành ở đó chế thuốc, nơi đó có là nhiều thuốc, rất nhiều thúc thúc bá bá, còn có ca ca tỷ tỷ đều ở nơi đó."

   La Chẩn buồn cười lườm cái, "Được rồi, trước dẫn đường, ồn ào giống như ông cụ non vậy."

   "Hi hi. . . . . ." Chi Tâm cất bước, nghiêng đầu mê muội nhìn chằm chằm vào người bạn mới xinh đẹp, đôi mắt đen long lánh như thủy tinh, sánh lên những tia sáng rực rỡ.

   La Chẩn đỏ ửng cả mặt, hung hăng trừng " cho nhìn!" Tên ngốc tử này, gương mặt tuấn tú đến như vậy, lại còn dám nhìn người như thế. Người biết còn là tâm tinh khiết như trẻ sơ sinh, biết được còn tưởng rằng là thiên hạ đệ nhất Hoa Hoa Công Tử rồi.

   Chi Tâm bị dọa sợ đến mức liên tục chải tóc, nhưng được lát, chốc chốc cứ len lén liếc về phía sau. Đợi La Chẩn chuyển mắt sang nhìn , lại vội vã dời mắt . Rồi cứ mãi như thế, len lén liếc, rồi lại len lén dời, vui vẻ thôi.

   Gã. . . . . . Ngốc tử này! La Chẩn lấy quạt che miệng, cố nén cười muốn đau bụng.

   Hoàn Tố theo phía sau hai người, nhìn mặt tiểu thư nở nụ cười, tò mò lại hiểu. Kể từ bốn năm trước sau khi chuyện kia phát sinh, từng thấy tiểu thư cười vui vẻ như thế? Ừm, công tử ngốc này, cũng rất khả ái nha.

   Chợt, Chi Tâm quay đầu bỏ chạy, nhưng vừa chạy vừa quay đầu lại cẩn thận dặn dò: "Trân nhi đợi chút, cho nha, chờ Chi Tâm."

   Hửm? La Chẩn khẽ nhăn mày liễu, nhìn chạy đến bên cạnh ngôi nhà hoang phế, có chú chó con nắm úp sấp trước cửa, lập tức ngồi xổm xuống.

   ". . . . . . Bạn chủ nhân của bạn rồi? . . . . . . Bọn họ tại sao mang bạn theo? . . . . . . Chân của bạn bị gãy? . . . . . . Vậy bạn cùng Chi Tâm trở về có được ? Trong nhà Chi Tâm có là nhiều, là nhiều cẩu cẩu cùng miêu miêu. . . . . . Tại sao cùng Chi Tâm? . . . . . . Bạn phải bọn họ trở lại nữa sao? . . . . . ."

   La Chẩn tay ôm ngực, chiếc quạt khẽ tựa vào cằm, mặc dù nghe tiếng , nhưng thấy bộ dáng vừa gật đầu, vừa cau mày, vừa khoát tay, vừa khổ não thôi, môi lại bất chợt nở nụ cười, tên ngốc này…..

   hồi lâu, mới thấy Chi Tâm chậm rãi đứng dậy, từ từ trở về, mặt có vẻ vui.

   "Thế nào?"

   “Bạn ấy chịu cùng Chi Tâm rồi, bạn ấy bạn đợi chủ nhân của bạn trở lại mang bạn ấy , bạn ấy tiểu chủ nhân của bạn thích bạn nhất, nhất định mang bạn . Nhưng bạn cũng biết, chủ nhân của bạn dời đến nơi là xa là xa, bao giờ trở lại. . . . . Hu hu hu. . . . . . Bạn ấy cùng Chi Tâm, bạn ấy đói chết nha. . . . . . Hu hu hu, bạn ấy đáng thương. . . . . ."


   Đợi , đợi . La Chẩn cầm quạt nâng chiếc cằm hoàn mỹ đến mức làm cho nàng phải ghen tị, đôi mắt đẹp nhìn thẳng vào đôi mắt to tròn nước mắt lưng tròng của , "Ngươi ‘bạn’, là chỉ con chó kia?"


   "Ừ, bạn ấy tên là A Hắc. Bạn tiểu chủ nhân của bạn nhất định trở lại tìm bạn, nhưng bạn lại biết, tiểu chủ nhân về được. . . . . . Trân nhi, làm sao bây giờ đây? Bạn ấy chịu cùng Chi Tâm. . . . . ."


   Đợi , đợi , đợi . La Chẩn nặn ra nụ cười ngọt ngào lúm đồng tiền, "Chi Tâm, ngươi xác định ngươi là con Đại Cẩu màu đen đó?"

   "Đúng, đúng, bạn ấy tên là A Hắc, bạn ấy tiểu chủ nhân. . . . . ."

   "Dừng lại!" La Chẩn mở cây quạt ra, che lại hai cánh môi mọng muốn lặp lại những câu vừa rồi "Có hai phương pháp, muốn nghe hay ?"

   Chi Tâm nhếch miệng mừng rỡ, "? Trân nhi lợi hại, mau, mau, mau, mau. . . . . ."

   La Chẩn giả vờ hung dữ : " lần là đủ rồi, ngươi dám lặp lại từ ‘ mau’ lần nữa, ta kết bạn với ngươi luôn!"

   "Á." Đôi môi đỏ mọng lúc này mím lại chặc, mắt to chơm chớp, lông mi dài run rẩy thôi, hình dáng so với chú chó con nằm ở cạnh cửa còn đáng thương hơn, lại càng dễ thương hơn rất nhiều.

   "Phương pháp thứ nhất, ngươi phân phó gia nhân trong nhà mỗi ngày đem thức ăn đến đây cho con chó này, như vậy, nó bị đói chết."

   "Ừ." Đôi môi đỏ mọng vẫn mím lại chặt, nhưng đôi mắt đen bóng giống như Cách thứ hai, cách thứ hai, cách thứ hai……”

   "Thứ hai, ngươi ôm nó trở về. . . . . . Nó đồng ý sao?"

   "Ừ." Mái tóc đen dài như suối nước ngừng dao động, đầu gật mạnh, mạnh. Bên trong mắt lại như "Trân nhi là lợi hại , là lợi hại, là lợi hại" . . . . . .

   Làm ơn , đây là tự ngươi mới vừa rồi mà, ngốc . La Chẩn nén cười, "Ngươi ôm nó , cho nó biết, ngươi vẽ lại bảng hiệu lại ở nơi này cho tiểu chủ nhân nó biết nó ở đâu, khi tiểu chủ nhân trở lại, biết chỗ để dẫn nó về. . . . ."

   Trời ạ. Tiểu nha đầu Hoàn Tố ngửa mặt nhìn trời: Đây là Đại tiểu thư khôn khéo thông tuệ của mình đây sao? Tại sao lại nghe theo lời ngốc nghếch của vị công tử khờ dại này? Chuyện này nếu để cho lão gia phu nhân cùng nhị vị tiểu thư nhìn thấy, sợ là phải đồng loạt té xỉu thôi?

   "Đúng nha, Trân nhi thông minh, Trân nhi thông minh nha. . . . . ." Đôi môi đỏ mọng đột nhiên mím lại chặt, ngưng bặt, dưới ánh mắt nghiêm túc trong veo của La Chẩn, chỉ đành phải dùng mắt để biểu lộ lời tận đáy lòng mà thể thốt thành lời, mới quay đầu chạy về trước cửa kia cúi người, "A Hắc, Trân nhi thông minh nha. . . . . ."[​IMG]

   Kết quả, đường phố Vạn Uyển Thành, xuất cảnh tượng lạ lùng. thiếu niên xinh đẹp mặc y phục rực rỡ sang trọng, ôm chú chó bẩn thỉu bị thương ở chân mặt mày hớn hở xoải chân về phía trước. vị thư sinh mặc y phục màu trắng thanh lệ khẽ lay động chiếc quạt cùng tiểu đồng tuấn tú, sóng vai ở phía sau.

   "Công tử, ngài muốn làm bạn cùng vị công tử ngốc này?" Hoàn Tố hỏi.

   "Có gì thể?"

   "Nhưng. . . . . ."

   "Hoàn Tố, ngươi ở La gia lâu, thường thấy người La gia khôn khéo, cũng chứng kiến biết bao gương mặt khôn khéo của những khách hàng, nhưng ngươi có từng nhìn thấy ai tính khiết thánh thiện như thế này chưa? có thể nhạy bén phát giác người khác đối với tâm hay là giả ý, nếu muốn, có thể lựa chọn chính xác người thực tốt với mình để kết bạn. Nhưng đời này, người tốt lòng với quá ít, quá tịch mịch, quá muốn kết giao bạn bè, cho nên cam tâm bị lừa gạt, chỉ vì muốn vui vẻ trong phút chốc. Mới vừa rồi, và ta chuyện với nhau hơn nửa ngày, nhưng có để ý đến ngươi, là bởi vì ngươi mặt nhăn mày nhó khiến cho biết, được ngươi hoan nghênh."

   "Tiểu thư?" Hoàn Tố có chút run sợ, giọng của tiểu thư ôn nhu, vẻ mặt xinh đẹp ngọt ngào bởi vì. . . . . Vì vị công tử ngốc đó sao?

   "Đại ca, sao huynh đến đây?" Bên trong đình, sâu trong Bách Thảo Viên, Lương Chi Hành cầm chày giã dược thảo. Ngẩng đầu, thấy huynh trưởng ôm Đại Cẩu tiến vào, gương mặt thoáng chốc lên tia ấm áp.

   "Hi hi, Chi Tâm đến tìm Chi Hành, Chi Hành có bận lắm ?"

   "Chi Hành bận, tới bên này ngồi ." Lương Chi Hành từ trong tay áo lấy khăn tay ra, lau mồ hôi trán Chi Tâm

   "Đại ca đến tìm Chi Hành muốn cùng nhau ăn cơm sao?"

   "Ừm, nhưng, Chi Tâm có bạn mới muốn giới thiệu cho Chi Hành nè."

   "Bạn mới?" tia sáng lạnh lướt qua đáy mắt, thoáng chốc phục hồi như cũ, cười nhạt tiếng, "Đại ca lại quen bạn mới sao?"

   "Trân nhi, Trân nhi mau tới bên này, Chi Hành. . . . . ." Vẫy tay ngừng, nhớ lại Đại Cẩu trong ngực, "A, Chi Hành, ngươi giúp A Hắc trị thương , chân nó bị thương lâu rồi nha…..”

   "Vâng." Lương Chi Hành nhận lấy, đặt lên bàn, ngón tay nhàng kiểm tra vết thương chân chú chó kia: “Bạn mới của Đại ca ở đâu?” Lần này, nên cho vị bằng hữu đó ăn Dương Tâm thảo, hay Cửu bộ điên đây nhỉ? (Cỏ ngứa, và thuốc chín bước điên)

   Chi Tâm biết trong lòng Chi Hành thầm tính toán, tinh thần hăng hái hẳn lên "Trân nhi!" Thùng thùng chạy đến trước mặt La Chẩn, "Trân nhi. . . . . ."

   La Chẩn ngồi xổm dưới đất quan sát bụi dược thảo, phiến lá này màu xanh như ngọc bích, hoa có hình dáng như nắm tay. . . . . Trong đầu suy tư, nên dùng loại chỉ nào để thêu đây, và bắt đầu hạ mũi kim từ đâu nhỉ? . . . . . . Tay. . . . . . Hửm? Trong tay mình khi nào thêm cái tay khác vậy?

   "Trân nhi à. . . . . ." Chi Tâm cầm bàn tay bé mềm mại xương, khẽ xoa nắn, tràn đầy tò mò,

   "Tay của Trân nhi , hơn nhiều so với tay của Chi Tâm."

   Tên. . . . . . Tên ngốc tử này! Gò má La Chẩn bất chợt đỏ ửng, rút tay lại, nghiêm mặt "Ngươi làm cái gì?"

   ". . . . . . Trân nhi sao vậy?" Trân nhi tức giận sao?

   "Ta. . . . . ." Nhìn thẳng vào đôi mắt đen lóng lánh như ngọc đó, La Chẩn lúc này vô lực , tại sao mình lại cùng tên ngốc tử này so đo? "Ngươi gọi ta làm cái gì?"

   Ai. . . . . . Mắt thấy tay của mình lại bị kéo, La Chẩn cũng chỉ mặc kệ vậy. Nếu , chẳng lẽ phải bắt nạt tiểu hài tử sao?

   "Chi Hành Chi Hành, Trân nhi tới, Trân nhi tới. Trân nhi, Trân nhi, đây là Chi Hành, đây là. . . . . . lần là đủ rồi nhỉ?" Nghẹo đầu, mím môi lại chặt.

   La Chẩn nín cười lắc đầu: Tên ngốc này, Tại sao lại dễ thương như vậy. . . . . .

   Lương Chi Hành hơi ngơ ngẩn. nghĩ tới, "Bạn mới" của Chi Tâm, lại là nhân vật nhã nhặn phong nhã như thế.

   Bởi vì tính tình thuần khiết thiện lương đó của Chi Tâm, và cũng bởi gì gia thế hiển hách của Lương gia, có quá nhiều người muốn lợi dụng Chi Tâm, hoặc đến gần Lương gia thu lợi, hoặc lường gạt tiền tài, nhưng bất kể là động cơ nào, kết quả đều là Chi Tâm bị tổn thương. Nhưng người này, ăn mặc lịch tao nhã biết ngay xuất thân giàu cũng thuộc hàng quý phái, vật treo trang trí nơi chuôi quạt đó, là Lam Điền Ngọc cực phẩm trong cực phẩm. Người như vậy, nếu đến gần vì muốn lợi dụng Chi Tâm, khỏi quá phí công sao. Huống chi, người này mặc dù giữa hai lông mày chứa khôn khéo, nhưng mày thẳng mắt trong, thanh tú nhã nhặn giống hạng người mang lòng dạ bỉ ổi.

   "Tại hạ Lương Chi Hành, xin hỏi các hạ xưng hô như thế nào?"[​IMG]

   La Chẩn đáp, Chi Tâm ở bên cạnh kêu to: "Trân nhi, Trân nhi, Chi Hành, là Trân nhi nha."

   ". . . . . . Trân công tử?"

   La Chẩn cười , "Xưng hô thế nào cũng được, tên bất quá chỉ là danh hiệu mà thôi."

   "Nhưng Chi Tâm thấy gọi Trân nhi rất dễ nghe nha."

   "Được rồi." La Chẩn lườm cái, "Xem ngươi đầu đầy mồ hôi, còn rửa mặt ?"

   "A, hi hi. . . . . ." Chi Tâm mặc dù lên tiếng, nhưng vẫn đứng thẳng , nghiêng đầu ngắm nàng, đôi môi đỏ mọng nở nụ cười ngọt ngào.

   La Chẩn vừa quẫn vừa tức, mắt đẹp trợn trừng, "Còn !"

   "A." Chi Tâm vội vàng chạy , ngoan ngoãn đến chậu nước bên hiên nhà, vốc nước lên rửa mặt.

   "Đợi ." La Chẩn cau mày, lấy ra khăn thêu bên trong tay áo đưa cho , "Lau mồ hôi cho sạch rồi hãy rửa.”

   "A, được. . . . . ."

   Trong mắt của Lương Chi Hành khẽ kinh ngạc. luôn nghĩ khả năng bản thân nhận biết người khác hề kém, nhưng giữa đại ca cùng người này, có sức mạnh vô hình gì đó kì lạ, khiến cho khó có thể thành lời. Đại ca đối với ai cũng rất tốt, nhưng chưa bao giờ thấy cười đến vui vẻ tự đáy lòng như thế ngoài mình. Mà người này đối với đại ca. . . . . .

   "Trân công tử, mời ngồi. Trà Long Tĩnh cùng Mao Tiêm, Trân công tử thích uống cái gì?"

   "Trà Long Tĩnh." La Chẩn vén áo ngồi xuống, hướng Lương Chi Hành đối cười nhe Sau đó, đưa mắt nhìn bốn phía. Xung quanh trồng đủ các loại dược thảo, mùi thơm ngát mũi, hòa mình vào trong mùi hương thơm nức đó, làm người ta tâm thần sảng khoái.

   Khẽ phất phơ chiếc quạt, La Chẩn vui vẻ nhàn nhã vô cùng, dĩ nhiên cảm giác được Lương Nhị công tử nhìn mình đầy dò xét, nhưng cho rằng như thế là lỗ mãng. Chỉ riêng việc quan tâm của Chi Hành dành cho Chi Tâm xuất phát từ tận tâm hồn, cũng đủ để nàng có gì cần phải lo lắng.

   Dạng người như thế này, ý thức muốn bảo vệ cực mạnh với tất cả những thứ thuộc về mình. Còn đối với vật hề có liên quan trở nên vô hại.

   "Chi Hành, A Hắc trị xong chưa." Chi Tâm đứng trước chú chó nằm ngoan ngoãn bên trong lồng sắt, lấy ngón tay nhàng chạm vào cái chân trái băng bó của nó.

   "Nó thương là vết thương cũ, bởi vì chữa trị lầm dẫn đến bị dị tật, đệ đánh gãy chân của nó lần nữa, sau đó thoa thuốc vào. tháng sau, nhất định vui vẻ chạy nhảy giống như trước.”

   "Chi Hành lợi hại. . . . . . A Hắc, rất đau có phải ? Nhưng, Chi Hành là vì ngươi mạnh khỏe mà, ngươi ngoan ngoãn đừng động đậy, mau khỏi hơn nha, A Hoa A Bạch trong nhà Chi Tâm đều chữa trị như vậy đó. . . . . ."

   La Chẩn cau mày “Ngươi lại bò mặt đất, hơi đất làm ngươi bị bệnh đó, mau dậy ."

   "A." Chi Tâm vội vàng bò dậy, ôm lấy chậu hoa vào lòng nhảy vào, "Trân nhi Trân nhi, ngươi mau nhìn xem, đây là Chi Tâm trồng đó. Lúc Chi Tâm ra bên ngoài thành chơi, bạn ấy bảo Chi Tâm mang bạn ấy trở về. Chi Tâm gọi bạn là Tiểu Hoàng, nhưng bạn thích, bạn bạn tên là . . . . .Này, Tiểu Hoàng bạn tên gì vậy? . . . . . .À, Thu Hồn thảo, bạn ấy bạn ấy có thể đem hồn người thu hồi lại."

   thân cây thô ráp xù xì thân to khoảng ngón tay, chìa ra những phiến lá xanh biếc. . . . . . La Chẩn nhíu mày, "Sao ngươi lại gọi nó là Tiểu Hoàng?"

   "Bởi vì lúc Chi Tâm nhìn thấy bạn ấy, bạn ấy trổ ra đóa hoa màu vàng nha. Tiểu Hoàng , khi đóa hoa vàng kia nở rộ, là lúc những phiến lá của nó có thể thu hồn người.”

   Lời kì lạ của , La Chẩn tự động bỏ ngoài tai, chẳng qua là cười : "Mặt của ngươi lại bẩn nữa rồi, vào trong rửa lại .”

   "A a!" Chi Tâm nhấc chân chạy , "Tiểu Hoàng, đều tại bạn nha."

   Lương Chi Hành ngắm nhìn vị "Trân công tử" Cùng huynh trưởng trao đổi, ánh sáng trong mắt càng thêm thâm trầm, "Trân công tử, các hạ đối với đại ca của tại hạ, rốt cuộc có ý đồ gì?"

   thẳng thắn "Theo các hạ thấy, tại hạ đối với lệnh huynh có ý đồ gì?"

   "Tại hạ cũng ." Lương Chi Hành lạnh lùng , "Nhưng tại hạ nhìn ra được, các hạ phải là giống như những tên lường gạt thông thường cho nên, lúc các hạ gạt người, thủ đoạn tất nhiên so với bọn kia tinh xảo hơn nhiều.”

   Tinh xảo? Vị Lương Nhị công tử này, người thoạt nhìn lạnh nhạt, nhưng khi dùng từ ngược lại rất thú vị.

   "Đại ca tại hạ mỗi khi quen biết ai, đều lòng dùng tâm để đối đãi. Nhưng huynh ấy cũng phải biết những người đó có ý tốt gì với huynh ấy, cho nên đến cuối cùng mặc dù bị tổn thương, nhưng cũng cực kì nhanh chóng vượt qua. Chỉ có lần, huynh ấy cứu về con khỉ bị người ta đánh hấp hối, lòng dạ chăm sóc con khỉ đó. Con khỉ đó cũng vô cùng ỷ lại, thân thiết với huynh ấy nửa bước thể rời . ngờ rằng, sau khi con khỉ kia khỏi bệnh hung hăng cắn huynh ấy ngụm rồi trốn thoát. Sau đó, khoảng tháng hầu như đại ca hề bước ra khỏi cửa phòng. Sau lần này, đại ca mặc dù vẫn lành vết thương sống tốt như cũ, nhưng vĩnh viễn bao giờ xem xiếc khỉ mà huynh ấy thích nhất nữa.”

   Cho nên, sợ nàng cũng giống con khỉ chết tiệt kia sao? La Chẩn nhíu mày.

   đường trở về khách điếm, La Chẩn hồi tưởng lại lời cảnh cáo của Lương Chi Hành, mỉm cười.

   “Trân công tử, tại hạ nhìn ra được, đại ca rất thích công tử, cho nên, ta cũng cản các hạ đến gần đại ca. Nhưng nếu công tử để cho tại hạ biết, ngươi lợi dụng đại ca thích làm tổn thương huynh ấy, tại hạ nhất định để cho công tử hối hận vì làm người.”

   Lương Chi Hành này. . . . . . Rất tốt đây, biết sánh đôi với Đoạn nhi, có đủ tư cách hay ? Lạnh lẽo và nóng nảy, tĩnh lặng và náo nhiệt, rất thú vị, phải ?

   “Công tử, ngài suy nghĩ gì, lại cười thế?” Hoàn Tố hỏi.

   có, hôm nay chơi suốt ngày, ngủ sớm chút thôi.” La Chẩn vào phòng, sau khi tẩy rửa sạch , buông màn che. Nhưng mới nhắm mắt lại, gương mặt tuấn tú sao tả xiết, nhưng lại ngây ngô vẫn luôn như như trước mắt mình.

   “Hừ, dám quấy rầy giấc ngủ của ta, đánh tên ngốc nhà ngươi nè.” Nàng lẩm bẩm, sau đó phất tay cái, dường như nhìn thấy cái ót của bị nàng đánh trúng, nhăn mặt mếu máo, dáng vẻ ủy khuất chịu nổi, bất chợt bật cười.

   “A, đau!” Cùng lúc đó, Chi Tâm nhắm mắt lại liều mạng nhớ đến người bạn mới của mình, xoa cái ót ngồi dậy, “Trân nhi hư, đánh Chi Tâm, Chi Tâm đau nha.” Nhưng vẫn là nhớ Trân nhi nha, sáng sớm ngày mai, tìm Trân nhi, hi hi. . . . . .

   Đêm nay Lương Chi Tâm, La Chẩn, đều ngủ ngon.

   “Thưa công tử, ngoài cửa có người tìm ngài.” Tiểu nhị quán trọ bưng nước rửa mặt lên, vội bẩm báo.

   Tên ngốc tử này, đến sớm vậy sao? La Chẩn thong thả rửa mặt súc miệng xong, chậm rãi bước xuống lầu.

   “La công tử, chào buổi sáng.”

   phải là Lương Chi Tâm. La Chẩn nhìn chằm chằm vào người này, có mấy phần quen mặt, nhưng nàng nhớ, mình và cũng từng đối diện thẳng nhau.

   “La công tử, các hạ nhất định là biết tại hạ. Hôm đó các hạ đến phủ, tại hạ cùng mấy bằng hữu ngâm thơ vẽ tranh, bỏ lỡ cơ hội làm quen cùng La công tử , tại hạ vạn phần tiếc nuối.”

   La Chẩn nhăn mày liễu, vẫn lời nào.

   Người nọ thấy mình cao hứng, đối phương lại hề đáp trả, “A, xin lỗi xin lỗi, tại hạ nhất thời cao hứng, quên tự giới thiệu, tại hạ là Phùng Mạnh Thường, gia phụ là Phùng Tử Lăng. . . . . .”

   ra là Phùng công tử.” Nàng chắp tay , tựa như nghe được tiếng cười khẽ của Hoàn Tố ở phía sau lưng. Nha đầu kia lại nghĩ đến bức họa mà Phùng công tử vẽ bằng chữ viết tùy tiện của Đoạn nhi rồi, lên tiếng bảo.

   “Mời ngồi.”

   Phùng Mạnh Thường quả phụ danh tiếng của , chưa ngồi vững vàng, tức lại nhiệt tình mười phần :

   “Tính tại hạ thích giao lưu rộng rãi, thích nhất kết giao bằng hữu ngũ hồ tứ hải, hơn nữa nhân vật phong nhã tài trí như La công tử đây, chính là tri kỉ mà tại hạ ngưỡng mộ từ lâu.”

   Vị Phùng công tử này, ngày thường cũng có mấy phần đoan chánh, chẳng qua là, tình cách khoa trương thổi phồng quá của ta làm cho người ta có cảm giác quá nông cạn.

   “Gia phụ luôn luôn khen ngợi La công tử. Gia phụ từng , khi đến Ngọc Hạ quốc kinh doanh, nhờ ơn của La công tử chiếu cố, người trẻ tuổi tài hoa giống như La công tử nay, đúng là hiếm thấy, dặn dò tại hạ nên đến gặp La công tử để được học hỏi nhiều hơn.”

   Đến Ngọc Hạ quốc buôn bán? Như vậy, Phùng lão gia làm sao cho biết, mình chính là ? Nếu như biết nàng là , lại nhiệt tình đến để xin kết giao như thế này, rốt cuộc người này có tính toán gì đây?

   phải là La Chẩn lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử, trong thương trường lăn lộn nhiều năm, thấy người nhiều vô số, ít khi nhìn lầm người, duy nhất sai lầm về cách nhìn người, đó là chuyện của bốn năm trước….

   “Phùng công tử, tại hạ theo thương đội trở về nước, là bởi vì tại hạ ở đây còn có vài bằng hữu cần phải thăm viếng, thời gian vô cùng thiếu hụt. Nên phần kết giao này của Phùng công tử, tạm gác lại ngày khác, có duyên ta bàn tiếp nhé?”

   “Bằng hữu? Tại hạ thích nhất bằng hữu, bằng hữu của La công tử chính là bằng hữu của tại hạ, tại hạ là dân sành sỏi đầu sỏ ở đất nước này, rất vui lòng đưa La công tử tìm bạn tốt. . . . .”

   Có người dùng từ “Đầu sỏ” để tự xưng sao? Bằng chứng lớn của vô học có lẽ cũng chỉ như thế này. Chỉ có những kẻ dốt nát mới có thể ăn như vậy mà thôi.

   La Chẩn có thể kết luận, đối phương tất nhiên có ý định lành mạnh. Mắt của người này, cứ di chuyển từ mặt của mình xuống gáy, sau đó di chuyển thằng xuống ngực, thái độ vô sỉ bỉ ổi hiển rất ràng.

   “Công tử, ngài có hẹn gặp mặt cùng Lương công tử, nên khởi hành thôi.” Nha đầu Hoàn Tố quan sát và hiểu vẻ chán ghét mặt của chủ tử, nên bước lên .

   “La công tử muốn đâu, tại hạ nguyện làm người dẫn đường, làm tròn trách nhiệm của người bản xứ. . . . . .”

   “Ngại quá, Phùng công tử, công tử nhà ta xưa nay thích quấy rầy người khác, tấm lòng này của ngài. . . . . .”

   Ai ngờ, Mạnh Thường huynh nở nụ cười khả ái, bỗng thấy thư đồng nho này vừa lên tiếng, lập tức thay đổi sắc mặt,

   “Ngươi là thứ gì? Bổn công tử cùng chủ tử nhà ngươi chuyện ngươi cũng dám tùy tiện trả lời, biết phép tắc!”

   “Đúng là như thế đây, Phùng công tử.” La Chẩn cầm quạt ngăn Hoàn Tố lại.

   “Nhà của tại hạ đúng là có quá nhiều phép tắc, phân chia chủ hay tớ. Nhất là người này, ta đối như đệ đệ ruột thịt của mình, có chỗ nào mạo phạm công tử, xin lượng thứ cho.”

   “Vậy. . . . . .” Phùng Mạnh Thường cứng lưỡi, vẻ mặt tràn đầy nét khó chịu.

   La Chẩn vừa định hao phí thêm vài lời để đuổi , lại bị người ngoài cửa đột nhiên chạy vào cắt đứt ——

   “Trân nhi, Chi Tâm tới trễ. Chi Tâm đêm qua mơ thấy Trân nhi, muốn tỉnh lại, ngay cả bánh bao mà Chi Tâm thích ăn nhất cũng ăn liền chạy đến đây để tìm Trân nhi đó. . . . . .”

   Ngốc tử này! Sao ở giữa ban ngày ban mặt thế này, lại ôm lấy nàng như vậy?

   “Buông tay.”

   Nhưng đầu tóc mềm mượt của người nào đó ngừng dụi dụi vào bên vai của nàng, cọ rồi lại cọ, “Trân nhi, Chi Tâm. . . . . .”

   “Buông tay!” Nàng vung quạt, gõ cái vào ót .

   “Hu hu, Trân nhi, đêm qua ngươi cũng đánh Chi Tâm như vậy, là đau. . . . . .” Người bị đánh thối lui bước, đưa tay lên ôm lấy đầu, hai con mắt to chớp chớp, đôi môi đỏ mọng cong lên ai oán.

   Ngốc tử này, còn dám làm ra dáng vẻ như ủy khuất lắm vậy với nàng.

   “Tới tới, động tay động chân làm chi?”

   thể ôm sao? Nhưng Chi Hành để cho Chi Tâm ôm. . . . . .”

   Ngốc tử này, nàng là Lương Chi Hành sao?

   “Chi Hành là Chi Hành, ta là ta. . . . . .” Ánh mắt của La Chẩn vừa chuyển động, xoay mình thấy bọn họ thành mục tiêu cho mọi người bên trong đại sảnh khách điếm này chỉ trích, vội vã phe phẩy chiếc quạt ngừng, nhanh nhẹn cất bước, “Còn , phải là muốn dẫn ta đến Đức Lai cư ăn cháo thịt sao?”.

   “Được, ăn cháo, ăn cháo, ăn. . . . . . lần là được rồi?”.

   La Chẩn liếc thấy kịp che miệng, thái độ khờ khạo đáng , buồn cười.

   “La công tử, ngươi có ý gì?”.

   La Chẩn nhăn mày, nhàn nhạt nhìn vị nhân huynh ngăn cản trước mặt, hừng hực khí thế hưng sư vấn tội, “Phùng công tử, tại hạ nhất thời thất lễ, quên tiếng cáo từ với công tử, xin lượng thứ cho.”

   “La công tử, ý các hạ là muốn làm nhục tại hạ sao? Tại hạ có lòng muốn kết giao, tâm hết sức chân thành, các hạ lãnh đạm quan tâm đến cũng sao. tại lại nhiệt tình vui vẻ với tên ngốc như thế, trước mặt của mọi người là các hạ cố tình làm nhục tại hạ phải ?”

   Đối với kẻ biết tự trọng, nông cạn như thế này, tuy có chán ghét, nhưng đến nổi tức giận, giọng điệu lần này của , lại chọc giận La Chẩn. . . . . .

   “Chi Tâm phải là ngu ngốc, Chi Tâm phải là ngu ngốc, Chi Hành , tất cả những người Chi Tâm ngu ngốc, mới là người ngu xuẩn nhất thế gian này!”

   “Tên đần độn này. . . . . .”

   hợp, nửa câu nhiều, Phùng công tử, cáo từ.” La Chẩn kéo tên ngốc tử kia, nhanh chóng cất bước. Tên Phùng Mạnh Thường này, tương lai nếu có cơ hội, nhất định phải để cho nếm chút khổ sở mới được.

   “Họ La, tên giả mạo công tử kia, cho ngươi mặt mũi nên ngươi biết xấu hổ có phải ? Lại dám ở trước mặt bổn công tử ta đây, giở trò đùa giỡn, bổn công tử há có thể tha cho ngươi!”

   La Chẩn nghe ồn ào mắng tiếng, đột nhiên quay đầu, thấy chiếc ghế gỗ bay về hướng mình.

   “Trân nhi!” Chi Tâm cũng đúng lúc quay đầu, thấy vật bay tới, tay chân nhanh nhẹn, xoay người bảo bọc nàng chặt chẽ trong lòng mình, đưa lưng về phía chiếc ghế bay đến kia.

   Ngốc tử này. . . . . . La Chẩn còn chưa lên tiếng, Hoàn Tố đứng ở bên tay đẩy hai người ôm nhau chặt, tay còn lại đón lấy chiếc ghế bay đến, tiện tay ném trả lại người khởi xướng.

   Tiếng kêu thảm thiết vang lên ở phía sau, La Chẩn thèm nhìn đến, nhưng tình trạng trước mắt của mình, là. . . . .

   Bởi vì Hoàn Tố sử dụng lực đạo hề , Chi Tâm ôm nàng lăn mấy vòng, đợi đến khi lậy lại được thăng bằng, nàng ngẩng đầu lên nhìn . Đúng lúc cũng có ai đó cúi đầu nhìn nàng, rồi sau đó ——

   Ở trước cửa khách điếm người đến người qua lại nhộn nhịp, mọi người nhìn thấy màn đó. Từ đó về sau, ở Vạn Uyển Thành ngừng truyền lưu tình cảnh, hai vị công tử xinh đẹp. . . . .

   Thân mật hôn nhau.

   “Trân nhi. . . . . .”

   “Dừng lại!” La Chẩn cầm quạt che lại cánh môi đỏ mỏng manh kia. “Đừng nữa!”

   Tên ngốc tử này, kể từ khi xảy ra chuyện ngoài ý muốn bên ngoài khách điếm đó . . . . . . Đương nhiên là ngoài ý muốn! Lúc chuyện ngoài ý muốn đó xảy ra, gương mặt ngốc tử này, bắt đầu đỏ ửng lan tràn từ trán đến gò má, từ mang tai đến cổ. Dáng vẻ đó của làm cho mặt của nàng cũng bất chợt đỏ ửng theo.

   ra , nụ hôn đó. . . . . . Thực tế, thể coi là hôn, chẳng qua chỉ là môi hai người nhàng chạm vào nhau, sau đó bị nàng lập tức đẩy ra ngay. . . . . . Nhưng nụ hôn thể xem là “Hôn” đó, lại bị ngốc tử này hiểu thành ——

   “Chi Hành, Chi Tâm hôn Trân nhi, Chi Tâm muốn kết hôn với Trân nhi!”

   “Nụ Hôn” này vừa mới qua , trong lúc mọi người đường phố còn ngơ ngác giật mình, lập tức ôm lấy nàng, thẳng đường chạy điên cuồng đến Bách Thảo Viên, há mồm hướng Lương Chi Hành phun lời này ra ngoài.

   Khi đó, Lương Chi Hành cũng giống như nàng, đều bị tên ngốc tử này dọa sợ.

   “Đại, đại ca, huynh đem mọi chuyện cho đệ nghe, huynh . . . . . .” Lương Chi Hành lúng ta lúng túng hỏi.

   “Huynh hôn Trân nhi, huynh muốn cưới Trân nhi!”

   “Trân. . . . . . Trân công tử, xảy ra chuyện gì?” Hiếm khi vẻ mặt lạnh lùng như băng tuyết này xuất nét “bối rối”

   Ta cũng muốn biết xảy ra chuyện gì. . . . . . La Chẩn dùng chiếc quạt vỗ lên tay của

   “Để ta xuống trước.” Tên ngốc này mạnh , ôm nàng chạy quảng đường khá xa, mà thể đỏ mặt, hơi thở chút náo loạn, lại còn ôm nàng cứng ngắc như thế.

   “Trân nhi. . . . . .”

   Gương mặt thanh tú của La Chẩn tú nghiêm lại, “Để ta xuống!”

   “A.” Chi Tâm vạn phần muốn, thả lỏng tay, vươn tay đến muốn nắm lấy tay của La Chẩn, bị nàng dùng quạt đánh cái, buồn bã khẽ kêu đau tiếng.

   Nghiêm chính sửa lại y phục cho gọn gàng, La Chẩn hướng Lương Chi Hành thi lễ, “Lương Nhị công tử chớ hiểu lầm, tại hạ vô tình phi lễ với lệnh huynh, chuyện xảy ra, nhưng đó là chuyện ngoài ý muốn mà thôi.”

   Lương Chi Hành ho khan tiếng, hỏi: “Tại hạ có thể biết, rốt cuộc là chuyện ngoài ý muốn như thế nào hay ?”

   Lương Chi Tâm thể chờ đợi, “Chính là Chi Tâm hôn Trân nhi.”

   La Chẩn nhìn chằm chằm, “Đó là chuyện ngoài ý muốn.”

   Chi Tâm kêu to, “ phải là ngoài ý muốn. Chi Tâm nhìn thấy cha hôn nương nha, sau đó, cha cho Chi Tâm biết, hôn chính là thích, thích mới có thể hôn. Trân nhi hôn Chi Tâm, chính là thích. Chi Tâm cũng thích bị Trân nhi hôn, cũng chính là thích.”

   “Khụ, khụ!” Lương Chi Hành che miệng ho , tựa như ngắm đám dược thảo xanh mướt bên ngoài kia, đầu khẽ chuyển, mắt khẽ liếc sang hướng khác. Khi quay trở lại, vẫn là khuôn mặt lạnh như núi băng như trước. “Vì vậy, cho nên đại ca rằng, đại ca muốn kết hôn với Trân công tử?”

   “Ừ.” Chi Tâm gật đầu, liên tục gật đầu, “Chi Hành, đệ cho Chi Tâm biết, phải làm sao mới có thể cưới Trân nhi?”

   Tên Lương Chi Hành này, ràng là lòng dạ bất lương mà, lại còn với huynh trưởng ngốc của : “Nhờ người mai mối, chuẩn bị sính lễ, những chuyện này huynh đừng bận tâm, đại ca. Nhưng có chuyện, nhất định phải do huynh đích thân làm mới được.”

   mau, mau, Chi Hành mau!”

   “Huynh nhất định phải được đồng ý của Trân công tử, chỉ có Trân công tử gả cho huynh, , mới có thể đến chuyện kế tiếp.”

   “Chi Tâm biết rồi!”

   Lương Chi Hành khốn kiếp! La Chẩn ở trong lòng đánh mất nhã nhặn thanh tú thường ngày, thầm mắng. Ngay từ đầu nàng biết, thân phận nữ nhi của mình thể qua được mắt của người hành nghề y như Lương Chi Hành. Nhưng người này, biết tính tình của Chi Tâm khi xác định chuyện gì, đeo đuổi đến cùng, cho nên xúi giục tên ngốc này mà…..

   “Trân nhi, Trân nhi, ngươi gả cho ta , gả cho ta , gả cho ta . . . . . .”

   “Dừng lại!”

   “Nhưng Chi Tâm lần, Trân nhi hứa nha.”

   “Ngươi. . . . . .” Vấn đề căn bản phải ở chỗ này có được ?

   Hai mươi mấy ngày, La Chẩn ở thành Vạn Uyển dạo thưởng thức phong cảnh xinh đẹp lạ lùng phong tình ở nước bạn, sông núi, ruộng nương kéo dài liên tiếp nối đuôi nhau đến tận chân trời.

   Tiểu nha đầu Hoàn Tố, bởi vì thuở trải qua nhiều gian truân, từ trước đến nay đối với công tử phú gia xuất thân đại phú đại quý hề có thiện cảm. Mới đầu, nàng cũng đem Lương Chi Tâm quy về nhóm này, thầm nghĩ trong lòng rằng: Những loại người như thế này nếu có xuất thân giàu có, biết làm gì để sinh sống chứ?

   Nhưng trải qua chuyện ở khách điếm lần đó Lương Chi Tâm tinh khiết như trẻ sơ sinh, cùng Phùng Mạnh Thường tự xưng là thông minh đó, vừa nhìn qua biết khác biệt giữ mây trời tinh khiết và vũng bùn nhơ. Hơn nữa những ngày qua, ngày ngày quấn lấy tiểu thư nhà mình”Cầu hôn” thôi, hề tỏ ra chút mệt mỏi chán nản nào. đôi mắt, đen bóng sáng long lanh, giống như chú chó thèm thuồng khúc xương, nhìn chăm chú nhưng hề dám tùy tiện chạy đến lấy, vừa khả ái vừa đáng thương. khỏi, khơi dậy tấm lòng từ ái bên trong tâm hồn của tiểu nha đầu.

   “Tiểu thư, ngài suy nghĩ gì sao?”

   “Ngươi muốn gì?”

   ra , Chi Tâm công tử tệ nha. . . . . . khôn khéo của tiểu thư vượt hẳn quá người bình thường, nếu có gia tinh khiết thánh thiện như công tử ấy chính là phúc khí của tiểu thư đấy.”

   “Hoàn Tố.” La Chẩn ôm nha đầu của mình, ánh mắt sáng rực lưu chuyển, lại thấy Chi Tâm đứng lẩm bẩm trước bụi Phù Dung trang nhã, bỗng nhiên cười tiếng, “Chi Tâm, rất tốt.”

   “Vậy. . . . . .”

   “Nhưng ta lấy chồng.”

   “Tiểu thư?”

   “Ta phải là gả cho , mà là bất luận kẻ nào ta cũng gả.” Trong đôi mắt của La Chẫn khẽ thoáng lên ám ảnh cách đây mấy năm”Giang Bắc Hồng mang đến đả kích rất lớn cho ta, phải bởi vì khiến cho duyên tình ta dang dở và thậm chí còn trở thành trò cười ở Hàng Hạ quốc, mà là khiến cho ta sinh ra hoài nghi với bản thân rằng, ta có thực đáng ghét đến như thế, khiến cho xuống tay hề có nửa điểm thương tiếc hay ?”

   Hoàn Tố cả kinh, “Tiểu thư, là lỗi của mà, sao tiểu thư lại vì tên thối tha như tên đó để hạ thấp bản thân mình chứ?”

   “Nhưng người thối tha xấu xa đó, lúc ấy ta lại vì người như vậy bỏ ra cả tấm chân tình, mà vẫn được báo đáp? Em xem, như vậy ánh mắt của ta, có phải còn có thể tin được rồi, ta đáng được người khác đối xử tốt hay ?

   “Tiểu thư. . . . . .” Hoàn Tố ngơ ngẩn.

   Năm đó, biến cố vừa mới xảy ra, nàng chỉ vừa được tiểu thư cứu vào La gia lâu. Khi đó, nàng vẫn còn , nên hiểu được chuyện đó mang ảnh hưởng đến tiểu thư lớn như vậy, cho đến sau đó. . . . . .

   Trong vòng năm, từ đầu phố đến cuối hẻm đều là những lời xì xầm, ánh mắt khinh thị; Năm thứ hai trôi qua, những lời xì xầm đó vẫn còn vang vọng y như cũ. Cho đến hôm nay, trà đình, tửu quán vẫn còn bàn luận say sưa. . . . . . Năm thứ ba cũng có vài thương hộ dựa dẫm vào La gia, hoặc có ơn với mới phát cũng cậy nhờ mai mối đến muốn nạp tiểu thư làm thiếp, những mai mối băng nhân lúc đến cửa cầu thân đều bị lão gia đuổi ra khỏi nhà, bọn họ cam tâm thốt lên những lời ô ngôn uế ngữ, khó nghe. . . . . .

   Ai cũng biết, trải qua những chuyện như thế, nếu nếu phải là đại tiểu thư, đổi lại là bất kì nào thế gian, sơ thể nào chịu đựng nổi nữa rồi.

   thể nghi ngờ, tiểu thư khôn khéo mà kiên cường, vô luận ý chí, trí khôn, tâm cơ, cũng phải người thường có thể đạt được. Chuyện kia xảy ra lâu tiểu thư bình thản đến các cửa hiệu của La gia để xử lí mọi chuyện, những lời châm biếm ngấm ngầm làm ra vẻ nghe thấy, bình thản đối đáp lại những lời giễu cợt đến từ mọi phía; Phàm là những người đến cửa cầu hôn thành, phun ra những lời thô tục hoặc những người tung lời dèm pha nhục nhã, đều bị tiểu thư dung những thủ đoạn thương trường nuốt hoặc diệt hoặc tiêu tan, hoặc biến mất; Hoặc những mai mối băng nhân đến cửa La gia để cầu hôn nàng về làm tiểu thiếp, đều thành đường cùng trong thành….

   Nguyên nhân đủ loại, cho nên, nàng, bọn họ, lão gia phu nhân cùng các tiểu thư của La gia, cũng cho là, tiểu thư sao.

   Nhưng hôm nay, nàng mới biết, tiểu thư phải là sao, mà là đem chuyện kia dằn xuống đáy lòng, ngày qua ngày, mặc cho nó trăn trở gậm nhấm, xói mòn lòng nàng. . . . . . Chuyện này, chuyện này. . . . . . tiểu nha đầu như nàng có thể làm được gì? Hoặc nên làm cái gì?

   “Trân nhi, ngươi xem, tỷ tỷ bông gòn bảo Chi Tâm mang áo choàng này đến cho Trân nhi, tỷ tỷ , Trân nhi gả cho Chi Tâm nha.” Chi Tâm giơ đóa hoa bong gòn trắng nõn nhảy cẫng chạy tới, gương mặt tuấn mỹ nở nụ cười tươi làm cho ánh mặt trời rực rỡ cũng phải xấu hổ, lu mờ.

   La Chẩn đột nhiên cụp mắt xuống, “Hoàn Tố, ngày mai chúng ta trở về Ngọc Hạ quốc.”

   Ước nguyện ban đầu mà nàng muốn làm quen với Lương Chi Tâm, là muốn thông qua , hỏi thăm tình hình nay của hai vị bá bá của Lương gia, nghĩ cách khiến cho bọn họ tự động giải trừ hôn ước, phục hồi lại đoạn giao hảo của hai nhà.

   Lương Chi Hành chưa từng lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử, nàng cũng giống như bất kì người nào thế gian này, thậm chí càng thâm sâu hơn cả bọn họ. Nếu so với con khỉ kia, độ nhẫn tâm của nàng có hơn kém…….

   Chi Tâm thuần khiết chân thành, khiến cho nàng tự ti mặc cảm, càng thân thiết với Chi Tâm, càng biểu rang con người nàng – thương gia thô tục làm chuyện gì mà có mưu đồ lợi ích riêng. Dưới đôi mắt trong suốt thuần khiết của , bất kì chuyện gì cũng đều trở nên phàm tục tầm thường thể chịu đựng nổi. . . . . . Hoặc giả, Giang Bắc Hồng năm đó cũng nhìn thấu bản chất này của con người nàng, nên mới xuống tay cách ngoan độc đến như vậy?

   “Tiểu thư, Chi Tâm công tử tới, ở bên ngoài khách điếm, chúng ta. . . . . .” Hoàn Tố liếc nhìn đống hành trang được chuẩn bị sẵn sàng, lung túng.

   phải cho biết hôm nay cần tới sao?” La Chẩn cau mày, tới trước cửa sổ, cúi đầu ngắm xuống. Người đứng đợi trước cửa khách điếm, trong sáng rực rỡ, tươi đẹp phi phàm, đẹp như được khắc ra từ ngọc….

   “Tiểu thư.” Hoàn Tố trộm dò xét thần sắc của chủ tử, “Nếu , chúng ta ở đây thêm vài ngày nữa nhé, Chi Tâm công tử hôm qua hào hứng muốn dẫn chúng ta đến miếu Uyên Ương chơi . . . . . .”

   được!” Nàng cho là, nàng có thể đem trở thành đứa bé con; Nàng cho là, nàng nhiều lắm cũng chỉ xem đệ đệ lớn hơn nàng tuổi để thương mà thôi; . . . . . . Nhưng. . . . .” Người như đại ca của ta, khi nhận định chuyện gì, cực kỳ khó khăn thay đổi, trừ phi khiến cho bị thương nặng. . . . . .” Giống như, con khỉ chết tiệt kia cắn cái, “Nếu ta vẫn luôn ở chỗ này, vẫn chờ đợi ôm hy vọng. . . . . Sổ sách của chúng ta tính toán xong rồi, theo cửa sau về thôi.”

   “Nhưng. . . . . .” Hoàn Tố liếc ra bên ngoài, nơi có vị công tử si ngốc nở nụ cười ngọt ngào đứng chờ ở nơi đó, đành lòng rời , “Chi Tâm công tử vẫn còn ở chờ.”

   “Ngươi phân phó chủ quán, chờ sau khi chúng ta , bảo ra thong báo với Lương công tử đứng chờ trước cửa tiếng. Nếu như vẫn tin, mang lên đây cho thấy.”

   Chi Tâm, xin lỗi, đến cuối cùng, vẫn là con khỉ chết tiệt kia. . . . . .

   “Trân nhi, Trân nhi, Trân nhi. . . . . .”

   “Trân nhi, Chi Tâm nhớ Trân nhi, nhớ Trân nhi, rất nhớ, rất nhớ. . . . . .”

   “Trân nhi, ngươi cho Chi Tâm nhiều lần, nhưng Chi Tâm chỉ lần, gặp được Trân nhi. . . . . .”

   . . . . . .

   “Tiểu thư, tiểu thư, tiểu thư!” Hoàn Tố huơ tay nhiều lần trước mặt tiểu thư của mình hơn nửa ngày có kết quả, chỉ đành phải quát to tiếng.

   “À?” Đôi mắt đẹp mờ mịt của La Chẩn chậm rãi thu hồi thần trí, “Chuyện gì?”

   “Hôm nay tiểu thư ngơ ngác hơn mười lần nữa rồi.”

   “Phải ?” Đôi mắt thanh tú của La Chẩn lúc này nhìn chăm chú vào phần văn kiện quan trọng bàn.

   “Phải” Hoàn Tố đem sổ sách tiểu thư duyệt xong gom chỉnh tề, hoặc xếp ngăn nắp vào bên trong ngăn tủ, hoặc phân loại để bên phân công cho các quản , “Từ khi từ Hàng Hạ quốc trở về, tiểu thư vẫn như thế.”

   La Chẩn đón nhận đề tài này, lấy bút nhúng vào nghiên mực, bắt đầu phê chuẩn danh sách đặt hàng của các khách thương, “ đưa cái này giao cho Tam tiểu thư. Ngoài ra dặn dò riêng với tiểu thư biết, Lương gia tháng này nếu như vẫn đem khoản nợ trước hoàn đủ, cắt hang nửa năm còn lại giao tiếp nửa.”

   Hoàn Tố nhận hóa đơn, cười : “Tiểu thư, dạo này tính tình của tiểu thư càng ngày càng mất kiên nhẫn nhỉ.”

   La Chẩn bất đắc dĩ liếc về phía nàng, “Nha đầu này, lại muốn gì?”

   “Chuyện của Lương gia, thông thường phải đến nửa năm, tiểu thư mới có quyết định như thế, nhưng lần này vẫn chưa đến tháng ba, ngài kiên nhẫn . Còn có hai ngày trước, Trương gia ở thành Tây hỏi giá tơ lụa mới, ngài lập tức đổi thành Ngụy gia ở thành Nam đặt hàng. . . . . .

   Mày La Chẩn khẽ cau, “Nếu ngươi còn nhanh chóng đem hóa đơn đưa cho Tam tiểu thư, bổn tiểu thư ngại cho nha đầu ngươi chút trừng trị.”

   muốn, muốn, nô tỳ ngay, ha ha. . . . . .” Hoàn Tố cười làm lành tiếng, co chân bỏ chạy.

   Khi bên trong phòng chỉ còn lại mình nàng, La Chẩn vô lực ném bút, thở dài tiếng, nhắm mắt nằm dài bàn.

   Trân nhi, Trân nhi, Trân nhi, Trân nhi. . . . . .

   Trở lại tháng nay, thanh này chưa từng ngừng lại. Có lúc, chân thực đến mức nàng cứ ngỡ là, Chi Tâm ở bên cạnh mình, nàng bỗng nhiên đưa tay ra, lại chụp phải khoảng trống vắng.

   Trân nhi, Chi Tâm nhớ Trân nhi, Chi Tâm nhớ Trân nhi, rất nhớ, rất nhớ, trái tim của Chi Tâm rất đau. . . . . .

   Bên tai, đáy lòng, từng tiếng, từng tiếng vang vong mãi, đem băn khoăn lo sợ của nàng từ khi rời khỏi Hàng Hạ quốc đến nay, vây chặt lấy nàng đau đớn.

   Nàng biết, vì sao ảo giác này lại chân như thế, nhớ nhung lại kịch liệt đến thế này. Nhưng nàng cũng chán ghét chân này, chán ghét nhớ nhung này, ngược lại còn hy vọng rằng, ngốc tử kia, thực xuất trước mắt của nàng….

   “Tiểu thư?”

   Nha đầu này! La Chẩn lấy tay áo khẩn cấp lau gò má ướt đẫm, chậm rãi ngẩng đầu lên. “Ta muốn nghỉ ngơi chút cũng yên có phải ? muốn ta phạt em lắm à?”

   phải đâu, tiểu thư, có người muốn bái kiến tiểu thư, hơn nữa, nhất định phải gặp bằng được mặt của tiểu thư!”

   “Hửm?” Ngắm nghía thần sắc bất an của nha đầu này, “Là ai? phải đám côn đồ đến cửa hang hôm qua bị em đuổi chạy chứ?’

   “Chính là . . . . . Lương công tử.”

   “. . . . . . Cái gì?” La Chẩn bất ngờ đứng lên, tay áo quét mạnh qua bàn, làm ngã nghiên mực, tiếng đổ vỡ vang lên loảng xoảng, còn có nước mực chảy tràn khắp nơi, sắp dây vào đống sổ sách vừa mới làm xong.

   “Ông trời ơi!” Hoàn Tố tay mắt lanh lẹ, ôm sổ sách nhảy ra sau thước, cười khanh khách , “Tiểu thư, khi nào tiểu thư lây bệnh xúc động nóng vội của Nhị tiểu thư thế?”

   “. . . . . . Lương công tử nào?”

   “Ngài tất nhiên phải thất vọng , phải là Chi Tâm công tử, là Lương Nhị công tử, Lương Chi Hành.”

   “Lương Chi Hành?”

   Vẻ thất vọng nét gương mặt của tiểu thư làm cho tiểu nha đầu hé miệng cười trộm, “Đích xác là Lương Nhị công tử, bất quá, nếu tiểu thư ra ngoài, sợ là công tử ấy cùng Nhị tiểu thư tranh chấp ồn ào.”

   “Tranh chấp? Liên quan gì đến Đoạn nhi?”

   “Nô tỳ cũng lắm ạ, dường như là Nhị tiểu thư thấy sắc mặt hề có thiện cảm của ngài ấy, nên hỏi nhiều vài câu. . Nhưng kim khẩu của Lương Nhị công tử rất tôn quý, chữ cũng trả lời, chọc giận Nhị tiểu thư . . . . . .”

   La Chẩn sửa sang lại chỉnh tề trước gương, vội vã cất bước, bước về hướng đại sảnh. Nàng cũng nghĩ là Lương Chi Hành hiểu lai lịch của mình, nếu xuất thân từ Lương gia, có lẽ cũng khó khăn lắm. Nàng quan tâm giờ chính là….

   Ngốc tử ấy, ra sao rồi?

   “La đại tiểu thư.” Khi đến phòng khách, chỉ còn lại mình vẻ mặt lạnh lùng của Lương Chi Hành, ánh mắt đen tối tăm, “Ngưỡng mộ đại danh lâu.”

   La Chẩn nghênh đón ánh mắt của , “Lương Nhị công tử, xin thẳng vào mục đích, Chi Tâm, khỏe ?”

   “Ha ha.” Lương Chi Hành bĩu môi cười lạnh, “Tại hạ nghe lầm chứ, tiểu thư hỏi , là huynh trưởng của tại hạ sao?”

   “Nếu vì huynh trưởng, công tử cần gì phải tìm tới La Chẩn?”

   Ánh mắt lạnh lẽo của Lương Chi Hành cứng lại: “Ngày đó, huynh ấy ở trước khách điếm đợi hai ngươi suốt đêm.”

   Trái tim của La Chẩn vang lên tiếng rời rạc, mím môi lại chặc.

   “Chủ quán có mời huynh ấy lên gian phòng trống của hai người, nhưng đại ca nhất định tin, tìm khắp hết các gian phòng bên trong khách điếm. Rồi sau đó, liền đứng ở trước cửa khách điếm đứng chờ ngươi. May mắn gian khách điếm ấy là của Đông gia, là bằng hữu tốt nhất của bá phụ ta, nếu , ngươi nghĩ đại ca ta bị bao nhiêu châm chọc? Chủ quán gọi ta đến, ta dùng hết biện pháp khuyên đại ca, nhưng đại ca nhất định , huynh ấy ngươi hứa với huynh ấy đến miếu Uyên Ương để du ngoạn, ngươi rời , chẳng qua chơi trò trốn tìm với huynh ấy mà thôi. Đại ca cố ý chờ ngươi, hai ngày đêm, ăn cũng hề di chuyển, cho đến khi hôn mê bất tỉnh. . . . . .”

   La Chẩn nghe thanh trái tim mình vỡ vụn, La Chẩn cười gượng tiếng, “ tại như thế nào?”

   “Sau khi đại ca tỉnh lại, mỗi ngày đều ra cửa để tìm ngươi, suốt tháng nay, hề ngưng dù chỉ ngày. Có ngày, gió Tây Nam nổi lên, đại ca biết ngươi trở về Ngọc Hạ quốc, liền hỏi thăm ta, Ngọc Hạ quốc ở đâu. Ta sớm hỏi ra thân phận cùng lai lịch của ngươi từ trong miệng của hùng Mạnh Thường nếu phải Chi Tâm cố ý muốn tới đây để tìm ngươi, ta tới nơi này. Bởi vì, những chuyện mà La địa tiểu thư làm trước kia, tiểu thư xứng với Chi Tâm!”

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương thứ ba : Mưu vì quân thê
   xứng với Chi Tâm! La Chẩn cười khổ, nàng làm sao biết? viên ngọc tinh khiết tỳ vết giống như , ai có thể xứng đây?

   “La đại tiểu thư, Chi Hành này tới, chỉ muốn hỏi ngươi câu, ngươi, rốt cuộc là nghĩ như thế nào về Chi Tâm?”

   “. . . . . . Lương Nhị công tử nếu như hiểu tấm lòng của La Chẩn, làm gì?”

   Lương Chi Hành ngẩn ra.

   “La Chẩn biết Lương gia mang quốc quân các ngươi ra bức hôn, mà La gia làm hoàng thương nhiều năm, theo ý của công tử, nghĩ rằng mối lương duyên này chúng tôi hết đường xoay xở sao?”

   “Ngươi. . . . . .” Lương Chi Hành cảm giác vị La đại tiểu thư này, người chứa môt sức mạnh kinh hồn tuyệt đối giống với vẻ thanh lệ tú nhã như bề ngoài.

   ”Như vậy, ngươi rốt cuộc muốn như thế nào?”

   La Chẩn bình thản, ” Lúc các hạ đến đây, Chi Tâm, như thế nào?”

   “Ta cho đại ca biết, ta nhất định dẫn ngươi trở về. hứa chờ ta. . . . . .” Sắc mặt lạnh lẽo của Lương Chi Hành cứng đờ, thiết tha ngắm này “. . . . . . Ngươi theo ta đến gặp đại ca chứ?”

   La Chẩn lắc đầu.

   Mặt Lương Chi Hành biến sắc.

   “Lương Nhị công tử, công tử suy nghĩ cặn kẽ rồi.” La Chẩn , “Chi Tâm toàn tâm tin các hạ, nếu các hạ mang ta trở về, như thế nào? Nếu mang ta về, ta dẫm lên vết xe đổ, tổn thương lần nữa, lại ra sao? Ngươi đối với Chi Tâm bảo vệ quá mức, có lúc, ngược lại uốn cong thành thẳng đấy.”

   Lương Chi Hành nghiêm mặt, hừ lạnh tiếng, “Nếu đại tiểu thư quyết định cùng Chi Tâm vô duyên, tất cả chuyện của Chi Tâm cũng hề có liên quan gì đến La đại tiểu thư!”

   Vị Lương Nhị công tử này a, vẻ ngoài lãnh đạm thờ ơ, sao lại có tính tình nóng nảy thế? Khó trách tranh cãi cùng với Đoạn nhi

   “Lương Nhị công tử, xin cho ta ba ngày thời gian, ba ngày sau, ta nhất định có câu trả lời thỏa đáng với công tử.”

   Ba ngày nay, là La Chẩn chuẩn bị dùng để thuyết phục song thân.

   Sau khi xảy ra chuyện của bốn năm trước, phụ thân luôn cho rằng chuyện mình xử thỏa đáng làm liên lụy đến ái nữ của mình, vì thế đau lòng và cắn rứt lương tâm dứt, tấm lòng thương của mẹ càng cần phải kể nhiều lời. Bọn họ vô số lần lập lời thề, đời này kiếp này, dù cho có phải trả giá bằng bất cứ chuyện gì, nhất định cũng phải chuẩn bị cho ái nữ của mình mối lương duyên tốt, hoàn hảo. “Lương duyên” này trong mắt của ông chính là, xuất thân của nhà trai cần thiết, nhưng nhất định phải có tài trí gồm nhiều mặt.

   Đừng bọn họ biết tính tình Chi Tâm thuần khiết thiện lương, cho dù có hiểu biết sâu, có thương Chi Tâm, Chi Tâm nhất định phải là trong những người được chọn làm ái tế của bọn họ. Phong thư cầu hôn đó của Quốc quân, bọn họ sớm chuẩn bị xong, lấy cái chết chống đỡ. Hôm nay, cho dù là chính miệng của nàng mở miệng chủ động xin gả chăng nữa, sợ bọn họ cũng cho là ái nữ vì sợ cảnh nhà khó khăn, hoặc vì áy náy chuyện xưa, dễ dàng đồng ý gả.

   “Cha, gần đây có tin gì của Lương gia ?”

   Bữa tối vừa xong, gia nhân thu dọn sạch , mang đến bầu trà Ô Long Tĩnh ướp lạnh La Chẩn chậm rãi thưởng thức chén trà thơm ngát trong tay, tùy ý lên tiếng hỏi.

   “Lương gia?” La Tử Kiêm đem chén trà mới vừa bưng ở trong tay lại thả lại án thượng, vội vàng , “ đến chuyện này, ta thiếu chút nữa quên rồi. Mấy ngày nay con trở lại liền bận rộn, hiếm khi có lúc ở nhà, con mau cho cha biết chút, con có gặp được Lương bá bá của con , huynh ấy có khỏe ?”

   “Chẩn nhi vẫn chưa được diện kiến Lương bá bá.”

   “A. . . . . .” La Tử Kiêm khẽ vuốt râu, có chút buồn bã.

   “Vậy tỷ có gặp được thằng ngốc Lương gia ? Ngốc sao? Ngốc đến cỡ nào? Có phải còn đái dầm, lắp và chảy cả nước dãi hay . . . . .”

   “Đoạn nhi!” Tiếp theo tiếng vang , chính là chén trà trong tay của La Chẩn cũng bị đặt mạnh xuống bàn, gương mặt thanh tú đột ngột lạnh như băng tuyết, đôi mắt sáng tràn đầy lửa phẫn nộ.

   “Tỷ tỷ?” La Đoạn chưa từng nhìn thấy gương mặt thanh tú cao quý của tỷ tỷ lại băng lãnh đến thế, sợ đến mức co vai rụt cổ lại, lí nhí: “Sao vậy?”

   “Đừng đến việc giống như muội vừa , cho dù là như thế, muội có tư cách gì cười nhạo người kém may mắn bị trời xanh cướp thứ mà theo lẽ ta nên được hưởng đó chứ? Chẳng lẽ do muội may mắn được sinh trưởng trong gia đình giàu có như La gia, từ được hưởng vinh hoa phú quý, nên muốn cười nhạo kẻ bần dân phải lo miếng ăn ngày ba bữa hay sao?”

   “. . . . . . Muội. . . . . . Muội chỉ đùa thôi ạ. . . . . .” La Đoạn cong cái miệng nhắn, “Cha, mẹ. . . . . .”

   La Tử Kiêm mặc dù biết trưởng nữ tại sao lại thịnh nộ như thế, nhưng biết trưởng nữ thịnh nộ tất nhiên phải là có nguyên do,

   “Chẩn nhi, xảy ra chuyện gì?”

   “Cha, theo cha nghĩ, người trí dũng song toàn, thông minh tuyệt đỉnh, nhưng tâm địa lại hiểm xảo trá, cùng người trời sanh ít ba phần trí lực nhưng tâm địa lương thiện, người nào xứng làm con rể của ngài hơn?”

   “Này. . . . . .” La Tử Kiêm giật mình, “Nếu chỉ có hai loại lựa chọn này, dĩ nhiên là người sau. Nhưng thế gian này, người lưỡng toàn cũng có khối người a. Phụ thân đánh liều cả cái mạng già này, cũng nhất định để cho chung thân Chẩn nhi của ta có sai sót, quốc quân bên kia, cha nhất định sang đó thỉnh tội.”

   “Đúng vậy, đúng vậy, Chẩn nhi của mẹ tài mạo song toàn, đương nhiên xứng với người có tài đức. Chẩn nhi, nhi tử của Lương bá bá đúng là ít chút trí lực có phải ? Như vậy, vô luận như thế nào mẹ cũng để cho con gả sang đó. Cùng lắm , mẹ liều thân quỳ đón kiệu của Hoàng hậu, cầu xin ngài thông cảm cho nỗi khổ tâm của người làm mẹ, khuyên quốc quân thu hồi mệnh lệnh ban ra. . . . . .”

   Ai, quả nhiên. La Chẩn hướng về phía bốn con mắt của song thân, chuẩn bị giải thích, nhưng làm sao cũng ra miệng, Chi Tâm, Chi Tâm, Chi Tâm à. . . . . .

   Khuê phòng đàn hương lãnh, giường chiếu lạnh như băng. Sắp tới đầu mùa hè, sao còn thấy xuân hàn se lạnh?

   “Tiểu thư, lão gia phu nhân kiên quyết như vậy, làm sao bây giờ ?” Hoàn Tố mặt co mày cáu.

   La Chẩn khẽ lắc đầu, “Còn có thể làm gì đây.”

   “Ngài. . . . . .” Hoàn Tố ngẩn ra, “Ngài theo Lương Nhị công tử đến gặp Chi Tâm công tử sao?”

   “Nếu ta thể hứa với cái gì, làm sao có thể gặp ? Lấy bản tính trẻ con đó của , nếu gặp nhau, hoặc tăng thêm ít thời gian nữa, chừng quên mất ta; Nếu gặp , tương đương với việc cắn thêm lần nữa rồi bỏ chạy, ngoài việc tổn thêm thêm lần nữa, chứ đâu có ích lợi gì?”

   “Nhưng tiểu thư cũng , Chi Tâm công tử khi nhận định chuyện gì đó rất khó quay đầu lạ. có thể đứng ở trước khách điếm chờ ngài hai ngày đêm, chuyện kiên trì hơn cũng có thể làm được nha. Nếu Lương Nhị công tử đem ngài mang về, Chi Tâm công tử. . . . . .”

   “Đừng thêm nữa.” La Chẩn khoát tay, “Trời còn sớm, ta đến cửa hàng lát.”

   “Nô tỳ. . . . . .”

   “Ngươi ở nhà nghỉ ngơi, cần theo ta.” Nàng cần phải suy nghĩ cho lòng mình, chọn con đường nào để , bên nào nặng bên nào .

   Nhưng khi ngồi vào trong xe kiệu, La Chẩn lại phát , mình vẫn có cách đè nén lo lắng trong lòng mình. Gương mặt tinh khiết xinh đẹp của Chi Tâm, cùng hai đôi mắt của song thân nhìn nàng, vẫn luôn lần lượt thay đổi, cùng nặng, nhưng bên nào trọng bên nào khinh? Bỏ bên nào lấy người nào? Vẫn thể có lời giải đáp……

   Trân nhi, ngươi ở đâu?

   Trân nhi, Chi Tâm nhớ ngươi. . . . . .

   Chi Tâm? La Chẩn sợ hãi cả kinh, bỗng dưng vén màn xe, đầu đẹp hướng ra ngoài tìm kiếm.

   “Đại tiểu thư, sao thế?” Phu xe hỏi.

   có gì.” La Chẩn thả rèm xuống, lắc đầu cười khổ, sao mình lại có cảm giác giống như Chi Tâm ở rất gần đây? Tên ngốc tử đó làm sao có thể chạy đến địa phương xa như thế được?

   . . . . . . ngày, gió Tây Nam nổi lên, đại ca biết ngươi trở về Ngọc Hạ quốc, liền hướng ta hỏi thăm, Ngọc Hạ quốc ở đâu. . . . . .

   Lương Chi Hành như thế là sao? Gió Tây Nam nổi lên, cùng Chi Tâm biết tung tích của nàng có liên hệ gì?

   Trân nhi, Trân nhi, Chi Tâm rất nhớ ngươi. . . . . .

   “Chi Tâm!” La Chẩn sợ hãi kêu lên, lại vén màn xe.

   “Đại tiểu thư. . . . . .”

   “Ta xuống xe ở chỗ này, ngươi trở về , coi như xong việc.”

   “Vậy ngài. . . . . .

   “Lát nữa ta trở về sau, ngươi về sớm chút bồi bồi Hổ tẩu cùng tiểu Hổ .”

   “Vâng, Cám ơn đại tiểu thư, tiểu nhân cáo lui.”

   Nhìn xe ngựa khuất khỏi tầm mắt, La Chẩn mới xoay người lại, thiếu chút nữa đâm sần vào người ở phía sau. . . . . .

   “Hoàn Tố?”

   “Tiểu thư, nô tỳ vẫn thể yên lòng, nên theo tới đây. Ngài yên tâm, nô tỳ lên tiếng làm phiền ngài, ngài cứ coi như nô tỳ tồn tại.”

   La Chẩn bật cười, vỗ vỗ ót nha đầu này, “ theo . . . . . .”

   “Thằng ngốc này từ đâu đến vậy, hỏi mãi Chân nhi, Giả nhi khắp nơi. . . . . Cút ngay!”

   La Chẩn chấn động.

   “Nhưng Phong gia gia Trân nhi ở đây mà, Trân nhi ở đây. . . . . . cho Chi Tâm, Trân nhi ở đâu vậy? Trân nhi. . . . . .”

   “Thằng ngu! Ngu ngốc! Cút ——”

   Đôi mắt xinh đẹp của La Chẩn mỹ nhíu lại, “Hoàn Tố!”

   “Nô tỳ biết!” Hoàn Tố đưa tay vào trong áo lấy ra chiếc khăn che mặt, tung người nhảy về hương đám người đó, cước đá văng ra hai người, đem người nào đó bị xô đẩy kéo ra bên ngoài.

   “Chi Tâm công tử, theo ta, tiểu thư đợi công tử!” Hoàn Tố nắm lấy tay , chạy qua mấy khúc quanh, đến nơi hoàn toàn có người, cùng nhảy qua vách tường, đặt chân xuống sân trong viện, là trong những hậu viện cửa hàng của La gia.

   “Tiểu thư, nô tỳ mang Chi Tâm công tử đến.”

   Bên trong phòng, La Chẩn bỗng nhiên quay đầu, nhìn ngốc tử kia đầu bù tóc rối, mặt bẩn thỉu, trong mắt như có làn sương mù đánh úp lại.

   “. . . . . . Trân nhi?” Chi Tâm mở to đôi mắt to tròn trong suốt, nhìn người mặt áo xanh quần trắng, tóc mây búi trái đào, là đẹp nha. . . . . .

   “. . . . . . Sao ngươi lại đến nơi này?” ra , cần phải , nàng khó đoán ra, tính tình của như vậy, đường đến được đây, chắc cũng chịu ít đau khổ. Thân thể bẩn thỉu, đầu tóc rối bời, gương mặt mệt mỏi. . . . . .

   “Ngươi là Trân nhi?” Vẻ mệt mỏi, bẩn thỉu mặt bất chợt bị vui mừng cực lớn bao phủ, đôi mắt xinh đẹp to tròn của bất chợt sáng lên những tia sang rực rỡ, dang rộng đôi tay ôm choàng lấy nàng Là Trân nhi, là Trân nhi, là mùi hương của Trân nhi, Chi Tâm tìm được Trân nhi rồi, hu hu hu hu. . . . . .”

   “Ngốc tử, khóc cái gì?” La Chẩn cắn môi khẽ cười, “Tìm được ta, mất hứng sao?”

   “Cao hứng, Chi Tâm rất cao hứng, tìm được Trân nhi, Chi Tâm tìm được Trân nhi rồi. . . . . .” Đầu sợ đủ, cố gắng gật liên tiếp mạnh, nước mắt như tẩy rửa gương mặt bẩn thỉu của loang lổ vết nước. La Chẩn lấy khăn, nhàng lau cho , “Hoàn Tố, mang nước đến đây. . . . . . . Này, đến cửa hàng trước mặt mang bộ y phục mới vừa với công tử. Rồi đến đối diện mua con gà, ta muốn đút cho con Đại Cẩu đói bụng lắm rồi.”

   ” Đại Cẩu ở đâu vậy, Trân nhi?” Người nào đó hào hứng hỏi.

   Hoàn Tố mím môi cười tiếng, “Nước mang tới, nô tỳ lấy y phục cho Chi Tâm công tử ngay đây.”

   “Đại Cẩu ở đâu vậy, Trân nhi?” Ai đó vẫn bỏ qua.

   “Xa cuối chân trời, gần ngay trước mắt.”

   “Hửm?” Chi Tâm xoay người vòng có, xoay thêm vòng nữa, vẫn có nha? Tiếp tục xoay….

   “Đừng xoay vòng vòng nữa, tới đây rửa mặt gội đầu nè.” La Chẩn dắt chú chó cực lớn kia đến trước chậu nước, gỡ tóc , bắt đầu gội đầu cho .

   “Đại Cẩu ở đâu vậy, Trân nhi?”

   “Xa cuối chân trời, gần ngay trước mắt. . . . . . Xoay nữa, muốn bị đánh à.”

   “Á.” “Đại Cẩu” ngoan ngoãn cúi đầu bất động, bởi vì nàng mềm mại đưa tay vào trong tóc, chậm rãi gội, thoải mái khẽ kêu tiếng, “Trân nhi. . . . . .”

   “Ừ?”

   “Ngươi tốt nhất nha.”

   “. . . . . . Ngốc tử.” Ngốc tử này, lại cho rằng con “Hầu Tử” từng cắn ngụm là tốt sao? “ đến đây bằng cách nào vậy?”

   “Phong gia gia mang Chi Tâm tới, Phong gia gia làm cho người thuyền mở mắt ra được, sau đó Chi Tâm lén vào bên trong ngồi. Ngồi rất lâu, lúc xuống thuyền, Phong gia gia lại đem mọi người thổi ngủ, sau đó Chi Tâm lâu, lâu lắm. . . . . Phong gia gia , bò qua ngọn núi kia, dưới chân núi là nơi Trân nhi ở. Chi Tâm mãi, mãi, có người muốn lấy bạc của Chi Tâm, nhưng Chi Tâm sợ có bạc tìm được Trân nhi, nên nhất định cho, bọn họ liền đánh Chi Tâm, Chi Tâm là đau, liền kêu Sói ca ca tới, hù bọn họ chạy mất. . . . . .”

   “. . . . . .”

   La Chẩn quyết định, tạm thời hỏi tới nữa. Ngốc từ này chịu rất nhiều đau khổ là , tìm tới nơi này cũng là , nàng bao giờ… đẩy ra cho dù ai cũng thay đổi được là . Nếu như thế, còn phân biệt nặng nữa rồi.

   “Trân nhi. . . . . .”

   “Ừ.”

   “Trân nhi. . . . . .”

   “Ừ?”

   “Trân nhi. . . . . .”

   “Gì thế?”

   có, chỉ là muốn gọi Trân nhi thôi, có Trân nhi ở bên cạnh của Chi Tâm, Chi Tâm vui nha.”

   “Đứa ngốc.” Nàng nhéo nhéo lỗ tai giống như khối vàng của , rước lấy tràng cười nhàng khoan khoái của . Nụ cười này, khiến cho La Chẩn cảm thấy lòng nhàng thoải mái. Ngốc tử mà. . . . . .

   Đem tắm gội ba lần mới tẩy sạch được mái tóc mướt như nước chảy của , cầm chiếc khăn to bao lấy, “Bên kia có y phục mà Hoàn Tố mới mang đến, thay đồ , sau đó ăn cơm.”

   “. . . . . . Trân nhi.”

   “Sao vậy?”

   “Chi Tâm đói bụng.” Hai con mắt to, chớp chớp, rất đáng thương.

   “Ăn cơm trước?”

   “Ừ, ừ.”

   La Chẩn mỉm cười, dắt ngồi vào bàn, bàn có bày con gà và đủ loại thức ăn, lau bàn tay trắng nõn, xé cái đùi gà đưa cho , “Ăn .”

   Người nào đó bụng đói kêu vang, hé mở đôi môi đỏ mọng, “Trân nhi đút cho Chi Tâm.”

   Ngốc tử được voi đòi tiên mà. La Chẩn xé miếng thịt gà đút vào miệng , lại gắp chút thức ăn đưa đến bên miệng. “ đường , có ăn gì thế?”

   “Có nha, ở thuyền, chủ thuyền nuôi con Miêu ca ca, nó trộm con cá rán rất thơm cho Chi Tâm ăn, còn có đậu phộng rang giòn nữa.

   May , cho dù “Miêu ca ca” gì đó là hiệp sĩ nghĩa hiệp phương nào, ít nhất cũng bị đói, “Ăn xong thay y phục, đến giường ngủ giấc nhé.”

   Ai ngờ, Chi Tâm luôn luôn ngoan ngoãn biết vâng lời, lần này lại lắc đầu mạnh, “Chi Tâm ngủ!”

   buồn ngủ sao?”

   “Chi Tâm rất buồn ngủ nha.”

   “Vậy tại sao ngủ?”

   “Tỉnh dậy Trân nhi biến mất, Chi Tâm ngủ.”

   ra thế, ấn tượng của mình lưu lại quá kém, cho tên ngốc tử an toàn. La Chẩn nhéo lỗ tai của , điểm điểm lên gò má trắng noãn của ngủ , Trân nhi hứa với Chi Tâm, biến mất nữa.”

   “Nhưng. . . . . .”

   “Lần trước, Trân nhi đâu có hứa với Chi Tâm, đúng ?”

   “À há.”

   ngủ, chờ khi Chi Tâm tỉnh ngủ, Trân nhi cùng Chi Tâm cùng nhau trở về Hàng Hạ quốc.”

   sao? Trân nhi cùng Chi Tâm về nhà?”

   “Đúng vậy, về nhà.” La Chẩn đút xong hai cái đùi gà, lại ép uống chén trà sâm, thay bộ trường sam bẩn thỉu. Lẳng lặng nhìn gương mặt tuấn mỹ ngây thơ của say sưa chìm vào mộng, La Chẩn vươn tay mơn trớn mắt, mũi, miệng của , khẽ lắc đầu, “Ngốc tử, ngươi lúc nào cũng tin tưởng ta như thế, kết quả vẫn ở nơi ta.”

   “Tiểu thư, ngài . . . . . .” Hoàn Tố tiếng động lẻn vào, chu cái miệng nhắn, “Ngài thể đối với Chi Tâm công tử như vậy nữa, nếu ngài cứ như vậy, bằng trực tiếp giết .”

   “Ta làm sao có thể giết ?” La Chẩn nghiêng đầu liếc nhìn tiểu nha đầu bị mình làm hư mất rồi, “Ta đối với ra sao?”

   “Ngài trước tiên là thương ôn nhu với , tại lại chuẩn bị vứt . Chờ khi mở mắt ra, phát lại bị ngài vứt bỏ, Chi Tâm công tử chết mất . . . . . .”

   “Ta muốn vứt bỏ lúc nào?”

   “Vậy ngài để An Thụy tán (*) ở trong bát súp. . . . . .”

   (thuốc ngủ ngon)

   “Là vì để cho ngủ ngon.”

   “Nhưng ngủ đến hai ngày nha.”

   “Hai ngày là đủ rồi. Hai ngày này, em canh giữ ở chỗ này, đừng để ai bước vào gian phòng này, mỗi ngày cho uống nước ba lần.”

   “Ngài phải muốn đem công tử đưa về Hàng Hạ quốc sao?”

   “Dĩ nhiên phải về. Hai ngày sau, Lương Chi Hành đến đón .”

   “Tiểu thư, nô tỳ bị ngài làm cho hồ đồ rồi. . . . . .”

   La Chẩn cười , “Tiểu nha đầu, em hiểu nhanh thôi.”

   Lúc có người bẩm báo Lương gia Lương công tử Hàng Hạ quốc tới chơi, La Tử Kiêm giật mình . Cùng phu nhân vội vã đến phòng khách, La Tử Kiêm hướng về hình bóng cao gầy chăm chú nhìn bức họa sơn thủy, ho tiếng.

   “Cháu bái kiến La thúc phụ.” Đứng chắp tay Lương Chi Hành nghe tiếng, xoay người lại liễm tay áo làm lễ ra mắt.

   “Ngươi là con trai của Lương đại ca?” La Tử Kiêm quan sát thanh niên dáng vẻ tầm thường trước mắt mình, kinh ngạc ban đầu qua , sau đỏ lên vẻ thưởng thức.

   Lương Chi Hành thu tay áo, “Chính là cháu.”

   Người trẻ tuổi này mặc dù hơi lộ vẻ lạnh lùng, nhưng mặt mày lên vẻ chánh khí cương nghị, thoáng có nét giống Lương huynh năm đó, hổ phụ sinh hổ tử mà. La Tử Kiêm thầm tán thưởng. Phân chủ khách ngồi xuống xong, La Tử Kiêm hỏi: “Phụ thân của con, huynh ấy có khỏe ?”

   “Gia phụ thân thể vẫn khỏe mạnh, tạ ơn La thúc phụ quan tâm.”

   “Tốt, tốt, rất tốt.” La Tử Kiêm nhìn trộm liếc về phía phu nhân, Thích thị cũng thu hồi ánh mắt, đưa trượng phu ánh mắt hài lòng, “. . . . . . Lương hiền chất, ta nhớ, con bây giờ. . . . . . Dường như. . . . . .”

   “Cháu cũng nghe gia mẫu qua chuyện đạo sĩ sờ cốt, cháu thấy chuyện giang hồ thuật sĩ, thể nào tin được.”

   Nha hoàn dâng trà, Lương Chi Hành khẽ nghiêng người cám ơn, càng làm đẹp lòng Lương gia nhị lão.

   “Rất đúng, rất đúng, đối với những chuyện giang hồ thuật sĩ vốn là giả danh lừa bịp rất nhiều. Buồn cười ta ngu ngốc lại vì chuyện như thế mà làm tổn thương tình nghĩa nhiều năm với Lương đại ca, cẩn thận nghĩ lại, bây giờ xấu hổ mà.”

   “La thúc phụ đừng tự trách. Gia phụ từng bảo, năm đó Lương gia bắt đầu nghiệp chính là nhờ La thúc phụ khẳng khái giúp đỡ. Trưởng bối trong nhà đều cho rằng hành động tuyệt giao năm đó cũng có phần quá đáng nên hối hận thôi.”

   Tốt, tốt. Lời khoa trương xu nịnh, lễ phép đúng mực, mặc dù dung mạo thể so sánh với Phan An, nhưng khôi ngô tuấn khí độ bất phàm, rất xứng với Chẩn nhi. La Tử Kiêm cùng phu nhân lần nữa trao đổi ánh mắt ngầm đồng ý : “ biết Lương hiền chất lần này đến đây, là vì chuyện gì?”

   Lương Chi Hành đáp: “ dam dối La thúc phụ, con vâng lệnh các vị trưởng bối trong nhà vì hôn ước của hai nhà Lương, La mà đến. Trong nhà trưởng bối vẫn lòng muốn bù đắp lại tình cảm thân thiết ngày xưa, nay lại nghe được La phủ Đại tiểu thư bất luận là dung mạo, tính tình, tài cán, học thức, đều thuộc hàng thượng đẳng, ưu tú hiếm có.”

   Đối với lời tán dương dành cho đứa con quý của mình, La Tử Kiêm dù rất vui vẻ nhưng vẫn hỏi, “Hiền chất khách khí quá, nhưng biết, con có từng gặp qua Chẩn nhi chưa?”

   dám dối gạt La thúc phụ, cháu chỉ sợ tin đồn sai lệch, nên hôm qua từng lấy danh hiệu khách thương đến thăm viếng La đại tiểu thư.”

   “Con thấy như thế nào?”

   “So với tin đồn, chỉ có hơn chứ kém.”

   Ừm. La Tử Kiêm vuốt râu cười , “ như thế, hiền chất đồng ý với hôn này sao?”

   “Lương gia có thể cưới được La đại tiểu thư, là phúc phận của Lương gia.”

   “Phúc phận của Lương gia, còn hiền chất sao? Hiền chất nếu cưới Chẩn nhi, là phúc khí như thế nào?”

   “Thế gian này, phàm là người có thể lấy được La đại tiểu thư làm vợ, nhất định người đó có phúc vô cùng. La đại tiểu thư nếu vào cửa Lương gia, cháu nhất định toàn lực bảo vệ kính trọng.”

   La Tử Kiêm thưởng thức vẻ chánh khí toát lên từ đường nét cương nghị của người trẻ tuổi này, Thích thị cũng giống như bao nhạc mẫu khác đời này, càng nhìn càng hài lòng. Thân gia trước kia vốn là bạn thâm giao, hôn lễ thành đương nhiên là chuyện vui thể nào so sánh nổi, còn có lý do cự tuyệt chứ?

   “Đến cửa hàng mời Đại tiểu thư tới đây.”

   La Chẩn cầm miếng gấm đưa ra trước ánh sáng đánh giá, “Đoạn nhi, tới đây xem chất lượng miếng gấm này ra sao?”

   La Đoạn chạy tới, để mắt sát vào nhìn cẩn thận, “Sớ vải mịn, hoa văn tinh tế tỉ mỉ là trong những món hàng cực phẩm.”

   La Chẩn hài lòng cười, “Đoạn nhi, muội có thể xuất sư rồi.”

   sao?” Được khen ngợi, khuôn mặt nhắn của La Đoạn vui mừng thôi, “Nếu tỷ tỷ đem bí quyết thêu tơ tằm dạy cho Đoạn nhi, chừng ngày nào đó danh tiếng của La nhị tiểu thư cũng truyền khắp Ngọc Hạ quốc nha.”

   La Chẩn mỉm cười liếc nàng, “Chuyện này có khó khăn gì? Tối nay tỷ viết cho muội.”

   sao? Vậy tốt quá, tốt quá, cám ơn tỷ tỷ.” La Đoạn ôm lấy thâm thể mềm mại của nàng dịu dàng , “Hôm đó sao tỷ tỷ tức giận đến vậy, làm Đoạn nhi sợ quá.”

   “Ngày đó, là tỷ tỷ thất lễ, Đoạn nhi đừng trách.”

   có đâu, người ta chỉ là sợ tỷ tỷ thương Đoạn nhi nữa thôi, hôm đó Đoạn nhi cũng hơi quá đáng ạ. . . . . .”

   “Tiểu nha đầu. . . . . .”

   “Đoạn nhi trưởng thành, phải là tiểu nha đầu, Khởi nhi mới đúng.”

   vùi ở góc cửa hàng, cầm đống gấm vóc lụa là đánh giá so sánh chất liệu, La Khởi nghe vậy ngẩng đầu lên, bĩu môi, phùng má : “Nhị tỷ, thường ôm tỷ tỷ làm nũng phải là người ta à nha.”

   Mặt La Đoạn vờ hung dữ, “Xú nha đầu, dám cãi Nhị tỷ hả, xem tỷ đánh muội nè!”

   La Khởi nghiêng đầu chạy , lắc lắc miếng tơ tằm trong tay, le lưỡi : “ bắt được, bắt được.”

   Hai vị tiểu thư đùa giỡn chơi đùa, gia nhân trong cửa hàng nhìn quen lắm rồi, cũng kinh ngạc. Bọn họ hiểu hơn bất kì ai hết. Ba vị tiểu thư của La gia này, ai cũng xinh đẹp tựa như đáo hoa nở rộ nhưng mấy đóa hoa này đầy gai nhọn, lại chua ngoa. Nếu cho là đóa hoa mềm mại có thể lấn lướt, vì thế mà khinh thường, chỉ có thể là tự nhận lấy đau khổ.

   Mà La Chẩn, kiểm tra sổ sách, thỉnh thoảng giương mắt nhìn hai tiểu muội như hoa như ngọc, khẽ cười. Hai nha đầu, tỷ La gia giao cho các muội. Tỷ tỷ lo lắng lắm vì có các muội, người La gia vốn có tiềm chất kinh doanh từ trong bụng mẹ rồi, phải sao. . . . . .

   “Chẩn nhi.” Ánh sáng trước mắt tối sầm lại, có người che khuất ánh sáng, bước vào cửa hàng.

   “. . . . . . Tấn vương gia?”

   “Cái gì, cha, mẹ, Cha mẹ thực muốn đem tỷ tỷ gả cho tên ngốc mặt lạnh đó sao? La Đoạn vừa nghe cha mẹ , nhảy dựng lên, “ được, cha, mẹ, xứng với tỷ tỷ đâu.”

   “Đoạn nhi, ngồi xuống.” La Tử Kiêm nghiêm túc quát.

   “Dạ. . . . . .” La Đoạn dậm dậm chân, phục trở về ghế ngồi.

   La Tử Kiêm nhìn trưởng nữ, “Chẩn nhi, con thấy sao? Con có hài lòng với vị công tử Lương gia đó ?”

   “Cử chỉ, năng cũng xem như thượng đẳng, trừ mặt lạnh chút.”

   “Ừ, mặt lạnh sao, tâm lạnh là được. Thằng bé rất thích con đó.”

   Thích thị nắm lấy tay của con , “Chẩn nhi, nếu con có ác cảm với , cuộc hôn nhân này định như thế nhé?”

   La Chẩn cúi đầu mỉm cười, “ phải sớm định rồi sao?”

   “Ha hả. . . . . .” La Tử Kiêm hiểu ý của con mình, cười sang sảng, “Đúng, đúng vậy, sớm đính hạ, hôm nay chẳng qua là hoàn thành hôn ước mà thôi.”

   “A nha, tên dưa ngốc mặt lạnh đó, xứng với. . . . . .”

   Sắc mặt Thích thị trầm xuống, “Đoạn nhi nếu nữa, mẹ đuổi con ra ngoài.”

   “Ưm. . . . . .” La Đoạn cong cái miệng nhắn, đè nén cơn giận

   “Chẳng qua, nữ nhi có thỉnh cầu.”

   “Ừ?” La Tử Kiêm sửng sốt, “Chẩn nhi muốn của hồi môn sao? Con yên tâm, con muốn cái gì, cha cũng đưa cho con.”

   La Chẩn mỉm cười khoát tay “Lương gia cũng là phú thương, của hồi môn theo ý cha là được. Nữ nhi muốn là, cuộc hôn nhân lần này, nữ nhi cần thầm tới Hàng Hạ quốc trước, về phần cha ở đây tổ chức thế nào, miễn cha thích là được rồi.” Nàng biết , lấy tình cảm mà cha dành cho con , muốn ông tổ chức đơn giản là thể nào.

   “Sao vậy?”

   “Hôm nay Tấn vương lại tới tìm nữ nhi.”

   . . . . . .” La Tử Kiêm nhất thời nóng nảy, “Vẫn chuyện cũ sao?”

   “Đúng vậy, nếu nữ nhi khua chiêng gõ trống xuất giá, khó tránh khỏi kinh động Tấn vương, chỉ sợ ta thẹn quá thành giận, lấy quyền lực vương thất làm khó dễ. Khi đó, chúng ta tuy có thể xin quốc quân, quốc hậu ra mặt điều đình, đương nhiên trễ nãi ngày lành. bằng nữ nhi lặng lẽ đến Hàng Hạ quốc trước, vào ở khách điếm, chờ đội nghi thức đưa dâu đến, vào Lương gia thành hôn. Về phần nghi lễ, tân nương bên này, cha hãy bảo Đoạn nhi thay con vậy.”

   “. . . . . . Muội?”

   La Tử Kiêm vuốt cằm. Biện pháp của nữ nhi chu toàn, dân đấu cùng quan, tránh được nên tránh, sờ tránh khỏi vất vả là việc nên làm mà.

   Lừa cha mẹ là chuyện khổ sở nhất mà nàng phải làm với song thân.

   Dù cho nàng biết rất từ “Khổ sở nhất mà nàng phải làm”, nhưng cũng thể trốn tránh cảm giác áy náy tội lỗi. Nhưng trước mắt nàng chỉ có thể làm như thế mà thôi.

   Nếu là vì cha mẹ, cũng phải là thể nhẫn tâm đem Chi Tâm đưa về Hàng Hạ quốc từ đó cắt đứt liên hệ giữa hai người. Nhưng. . . . . .

   Ngốc tử đó, tất nhiên bị nàng làm tổn thương sâu đậm. Mà đả thương ngốc tử này nàng, . . . . . . Đau lòng, đau đến vỡ tung, đau đến mức tan nát cả cõi lòng, trở thành ngươi tan nát cõi lòng, là người như thế nào?

   Nàng tự biết chuyện này, lừa được vĩnh cửu, nàng cũng có ý định gạt song thân vĩnh cửu. Đợi nàng thành thê tử của Chi Tâm, đợi khoảng thời gian thích hợp nào đó, lúc thích hợp để chuyện, nàng giãi bày với song thân. . . . . .

   “Chi Tâm, tỉnh dậy nào, tỉnh tỉnh.”

   “. . . . . . Trân nhi?” Ai đó ngủ hai ngày, ngồi dậy xoa xoa đôi mắt vẫn còn buồn ngủ, “Ngươi lại chạy đến trong mộng của Chi Tâm sao?”

   La Chẩn mỉm cười , “Ta chạy vào mộng của ngươi, là ngươi chạy đến giấc mộng của ta.”

   ” Mộng của Trân nhi là đẹp nha, Trân nhi là đẹp, Trân nhi cười là đẹp. . . . . .”

   La Chẩn nhàng nhéo nhéo vành tai êm dày của , “Còn có chuyện đẹp hơn chờ ngươi, còn mau thức dậy?”

   muốn đâu.” Ai đó đem mặt dựa vào tay nàng, cười ngây ngô: “Giấc mộng của Trân nhi thoải mái quá, Chi Tâm muốn vĩnh viễn ở đây thôi. . . . . .”

   Ngốc tử này! La Chẩn dám , gương mặt lạnh lùng của Lương Chi Hành bên ngoài phòng nhất định nén cười đến bị nội thương, còn nha hoàn nghịch ngợm Hoàn Tố chắc ôm bụng cười bò kiêng nể gì rồi, “Mau thức dậy, nếu thức dậy, Trân nhi làm nương tử của ngươi đâu.”

   “Di?” Ai đó nũng nịu ăn vạ, bất chợt mở to đôi mắt to tròn, “Trân nhi làm nương tử của Chi Tâm sao?”

   “Nếu ngươi có thể xuống giường trước khi ta đếm đến ba. . . . . .”

   Nàng chưa bắt đầu đếm, có người ôm luôn chăn nhảy xuống giường, “Trân nhi, Trân nhi, Chi Tâm xuống giường rồi, , xuống giường rồi nè. . . . . . Nha nha nha. . . . . .”Dáng vóc cao ráo cùng chiếc chăn bong quấn thành khối.

   Cái này. . . . . .

   La Chẩn vừa buồn cười vừa tức, đưa tay gỡ chiếc chăn quấn lấy người , muốn lạnh nhạt mắng vài tiếng, chưa kịp mắng bị dang tay ôm vào lòng chặc, “Trân nhi, Trân nhi. . . . . .”

   “Thế nào?”

   “Trân nhi làm nương tử của Chi Tâm, vậy Chi Tâm là gì của Trân nhi a?”

   “Đứa ngốc, dĩ nhiên là tướng công rồi.”

   “Tướng công? Tướng công, tướng công, hi hi hi. . . . . . Tướng công, tướng công, hì hì. . . . . . Giống như cha và mẹ phải ? . . . . . . đúng!”

   La Chẩn nhướng mi, “Sao lại đúng?”

   “Cha gọi mẹ là ‘phu nhân’, Chi Tâm gọi Trân nhi là ‘nương tử’, mẹ gọi cha là ‘lão gia’, Trân nhi gọi Chi Tâm là ‘tướng công’. Hì hì, Chi Tâm thích gọi Trân nhi là nương tử, Chi Tâm thích Trân nhi gọi Chi Tâm là tướng công, hi hi, thích. . . . . .”

   La Chẩn ôn nhu đưa mắt nhìn dung nhan ngây thơ xinh đẹp của , kìm lòng đặng, khẽ kiểng chân, hạ nụ hôn lên vầng trán của . Thấy lập tức ngây người, bất chợt nảy lên ý muốn trêu cợt , lại tiếp tục hạ nụ hôn lên môi . . . . . .

   “Trân nhi. . . . . .”

   “Thế nào?” Đối mặt với gương mặt đỏ ửng như lửa của , La Chẩn ra vẻ vô tội nhìn .

   “Trân nhi. . . . . .”

   “Chuyện gì?”

   “Trân nhi. . . . . .”

   “Gọi hồn sao. . . . . .” Ưhm?

   La Chẩn làm sao cũng nghĩ tới, ngốc tử nàycó thể chủ động “Công kích” mình. . . . . . Chẳng qua là, gặm xương sao? Đôi môi đỏ mút chặt lấy nàng đủ, còn dùng răng khẽ gặm gặm, cắn cắn lên môi của nàng. Nhưng hiển nhiên, cũng thỏa mãn được, lúc gặm lúc cặm, bên trong cổ phát ra tiếng rên rỉ nức nở, muốn rời xa, nhưng lại biết làm cách nào để tiến thêm bước….

   Nếu là do mình trêu chọc, cũng nên giúp lần? Nữ thương gia khon khéo La Chẩn hiếm khi thiện lương như thế, khẽ mở cái miệng nhắn, lại vươn đầu lưỡi, thích hợp chỉ dẫn nho . . . . . .

   “Ô. . . . . .”

   Ai đó như tìm được chìa khóa mở ra kho tàng bí mật trong bảo tháp, khẽ rên tiếng, tìm đến thơm ngọt mê người như ý nguyện…..

   “. . . . . . Tiểu thư, chuẩn bị chưa xong à?” Hoàn Tố bên ngoài phòng, nhàng lên tiếng hỏi, cắt ngang đôi uyên ương má tựa vai kề.

   “. . . . . . Xong rồi.” La Chẩn đẩy Chi Tâm ra, hai gò má ửng hồng, thong dong lên tiếng.

   “Trân nhi. . . . . .”

   được. . . . . .” Nhìn chăm chú vào đôi môi đỏ mọng của , “Chi Hành chờ ngươi lâu. . . . . .”

   chút nữa được ?”

   chút? Đôi mắt đẹp của La Chẩn sáng lên ánh lửa, “Chỉ chút?”

   “Ừ!” Người nào đó ôm lấy thân thể xinh của nàng, cúi đầu đòi hỏi “ chút” được phép đó. . . . .

   “Tiểu thư, vẫn chưa xong?”

   Trời ạ. . . . . . La Chẩn đẩy tên đệ tử hiếu học và cũng học rất giỏi ra, “Xong rồi, xong rồi, các ngươi đem xe ngựa. . . . . .”

   “Xe ngựa sớm chuẩn bị xong rồi, chỉ còn chờ tiểu thư ngài cùng Chi Tâm công tử ra ngoài. . . . . .” Nha đầu Hoàn Tố vọng vào tự chủ tăng thêm vài phần ranh mãnh, “Ngài xác định, xong rồi?”

   Xú nha đầu bị làm hư này!”. . . . . . Ngươi chờ chút.”

   “Như vậy . . . . . . Chi Hành công tử, chúng ta ra ngoài đại sảnh chờ vậy, đoán chừng tiểu thư nhà ta còn có rất nhiều chuyện muốn dặn dò Chi Tâm công tử đây.”

   . . . . . . Xú nha đầu!

   “Trân nhi. . . . . .”

   La Chẩn trừng “Mau đổi y phục, phải ra khỏi cửa rồi.”

   chút nữa thôi mà, được ?”

   . . . . . . chút nữa?

   chút?”

   Sau nửa canh giờ, La Chẩn híp mắt cảnh cáo nhìn chằm chằm người nào đó, hung ác : “Cái miệng này của ngươi, thể hôn người khác!” may là là như thế, nếu , tướng mạo cùng với tinh thần Hiếu học” như thế này, nhất dịnh phải là công tử đào hoa mất thôi

   “Tại sao?”

   còn dám hỏi tại sao? Mắt đẹp nhíu lại, “Vậy ngươi còn muốn hôn ai? Hay là, ngươi hôn qua người nào?”

   “Trước kia, có Cẩu ca ca bị thương, Chi Tâm có hôn lên trán của ca ca. Nhưng chỉ có thế thôi nha. Chi Tâm chưa từng hôn ai going như Trân nhi nha, Trân nhi là nương tử của Chi Tâm. Cha , cha chỉ hôn mỗi mình Nương, nên Chi Tâm cũng chỉ hôn mỗi Trân nhi thôi. . . . . .”

   Nga. Nghe giọng điệu của ngốc tử này, dường như rất hâm mộ khí khái của cha chồng, mở miệng là tựa như cha đối với mẹ. “. . . . . . Nếu lỡ cha ngươi có hôn người khác, ngươi cũng hôn người khác đó.” Vạn nhất ngày nào đó công công tuổi già khó giữ được, bị những mưu tính lọc lừa bên ngoài làm mê mắt, vậy ngốc tử này học theo sao?

   “Ư ư. . . . . . Vậy A Bạch, A Hoàng có thể hôn được ?”

   “Chúng nó là huynh đệ miêu miêu, cẩu cẩu của ngươi à?”

   “Ừ. Nhưng chỉ hôn lên trán chút thôi nha. Lúc bọn họ bị người khác đánh, lúc Chi Hành trị thương cho bọn họ, bọn họ rất đau nha. Chi Tâm vừa hôn cái, bọn họ rất vui, mặc dù cố làm ra vẻ như muốn, nhưng Chi Tâm biết bọn họ cao hứng có người thích bọn họ.”

   “. . . . . .” Có tướng công ngốc thế này, cuộc sống của mình trong tương lai, đúng là đáng giá mong đợi nhỉ.

   “Trân nhi, có thể hay ?”

   “Nếu ta cho phép, ngươi hôn?”

   “Ừ, Chi Tâm nghe Trân nhi.”

   “Ngươi sờ đầu bọn họ, vuốt ve lưng bọn họ, bọn họ cũng cao hứng như thế mà. . . . .” phải là nàng hẹp hòi, nghĩ đến mình cùng đống Cẩu Nhi Miêu nhi tranh thủ tình cảm, tình cảnh bây giờ quái dị.

   “Ừm, Trân nhi, có đuổi bọn họ ?”

   “Ta vì sao phải đuổi bọn họ?” La Chẩn vừa khoác áo khoác sạch cho , vừa tự xét lại bản thân làm gì để ngốc tử cảm giác an toàn?

   “Bởi vì Trân nhi xinh đẹp, mọi người xinh đẹp sợ dơ bẩn. Thẩm thẩm xinh đẹp, nên thích bọn họ. Chi Tâm để cho bọn họ ở trong viện của Chi Tâm, nhưng bọn họ có lúc chịu được, chạy ra ngoài chơi. Thẩm thẩm mỗi lần bắt gặp, đều sai bọn hạ nhân cầm gậy đuổi theo đánh bọn họ. Chi Tâm cản, thẩm thẩm liền mắng Chi Tâm. Chi Hành thấy, liền cùng thẩm thẩm gây gổ. . . . . . Mỗi khi như thế, cha và mẹ đều rất buồn, rất buồn. Chi Tâm cũng rất khổ sở, là khổ sở. . . . . .”

   như thế, Lương Chi Hành vị đệ đệ mặt lạnh này có mẫu thân hề thương huynh trưởng của ?

   “Đại tẩu biết, Chi Tâm là bảo bối.”

   Câu này của Lương Chi Hành, làm La Chẩn mỉm cười, “Ta dĩ nhiên biết Chi Tâm là bảo bối.”

   Lương Chi Hành thêm gì nữa.

   Nếu La đại tiểu thư đem Chi Tâm tại làm thành bảo bối, như vậy hãy để những năm tháng sau này của nàng từ từ khám phá ra niềm vui mà Chi Tâm mang đến cho nàng , hi vọng đến lúc đó, chớ để kinh ngạc lớn hơn vui vẻ.

   “Chi Hành, ngươi sao?” Chi Tâm từ cửa sổ xe nhô đầu ra, hỏi.

   Lương Chi Hành tới trước xe huynh trưởng, “Chi Hành cần ở lại chỗ này, giúp đại ca làm xong chuyện rồi mới .”

   “Ưm. Chi Hành phải ngoan nga, đừng quá cố sức nga.”

   “Hành biết, đại ca đường cẩn thận.”

   Lương Chi Hành đưa mắt nhìn chiếc xe xa, vừa định dời chân, lại bị gương mặt xinh đẹp đón đầu ngăn lại. Mày kiếm nhướng cao. “Ngươi tới lúc nào?”

   “Mới vừa đến, sao?” La Đoạn hất cằm cao ngạo, “Ngốc mặt lạnh, ta cho ngươi biết, ngươi xứng với tỷ tỷ ta!”

   “Đúng lúc tại hạ cũng nghĩ như thế.” Lương Chi Hành lười biếng , “Có lẽ lấy tiêu chuẩn của tại hạ, chỉ có thể xứng với La nhị tiểu thư.”

   “Ngươi. . . . . .”

   Rời khỏi kinh thành, La Chẩn có cảm giác giống như những lần xa nhà làm ăn giống như lúc trước, quay đầu lại nhìn. Bởi vì lần này, nàng sắp xếp sẵn mọi thứ trong nhà, quyến luyến cũng đủ. Nàng để cho bản thân nhu nhược nước mắt rơi lã chã lúc rời , nàng cùng Chi Tâm sắp bắt đầu cuộc sống mới, bắt đầu cuộc sống mới đầy hạnh phúc và vui vẻ…..


   *******************


   tháng sau.

   Lương gia ở Vạn Uyển Thành Hàng Hạ quốc, hôm nay là ngày vui. Trưởng tử Lương Chi Tâm cưới vợ, cưới nữ phú thương đến từ Ngọc Hạ quốc. Môn đăng hộ đối, trăm năm hảo hợp, cẩm tú lương duyên, tháng tốt ngày lành, sớm sinh quý tử, đạt đỉnh vinh quang. . . . . Những lời cát tường, lời chúc phúc may mắn như thế ngừng vang lên từ những thương khách có qua lại với Lương gia, hoặc bằng hữu thân thiết. ra , tận đáy lòng của tất cả mọi người khỏi thắc mắc hoài nghi rằng: Vị công tử ngốc nghếch này của Lương gia, lấy phải người vợ như thế nào? phải bỏ nhiều sính lễ, bỏ ra nhiều cơ hội hợp tác béo bở, để đổi lấy người vợ chứ? Nếu , người từ Ngọc Hạ quốc trù phú như thế cần gì phải chạy đến Hàng Hạ quốc xa xôi này để đính kết hôn nhân?

   “Nhất bái thiên địa!”

   Lạy, lạy nha, Trân nhi , lạy xong rồi, Trân nhi chính là nương tử của Chi Tâm, vĩnh viễn chia cách. . . . . .

   “Nhị bái cao đường!”

   Chi Tâm muốn cùng Trân nhi chia cách, Phong bá bá Nguyệt Nguyệt gia gia kết sợi dây tơ hồng cho Chi Tâm cùng Chẩn nhi, vĩnh viễn chia cách. . . . . .

   “Phu thê giao bái!”

   Chi Tâm vui vẻ, Chi Tâm vui vẻ, Chi Tâm rất muốn nhìn Trân nhi, nhưng Trân nhi phải vào trong phòng mới có thể nhìn, Chi Tâm vui vẻ. . . . . .

   “Ê, Lương huynh, dừng bước.”

   Có người trước khi tân lang cầm sợi tơ hồng định bước tiến vào động phòng ngăn cản tân lang. Người này phất nhè chiếc quạt, cười lạnh, tự xưng là phong độ tầm thường, chính là Phùng gia công tử Phùng Mạnh Thường.

   Ánh mắt Lương Chi Hành nghiêm khắc lạnh lẽo, vừa định bước ra, bị thanh của mẫu thân kéo lại, “Chi Hành, sắp khai tiệc rồi, con đến nhà bếp xem thử thức ăn chuẩn bị xong hết chưa? Hôm nay là ngày vui của đại ca con, đừng thất lễ sơ suất với các khách quý.”

   “. . . . . . Mẹ, người khác được sao?”

   Phu nhân Nhị lão gia Lương gia Ngụy Thiền, dáng dấp thướt tha, ưu nhã nhìn nhi tử : “Đều bận rộn, sai ai được đây? Hay con muốn ở chỗ này cãi nhau với mẹ, quấy rối tân hôn hỉ của đại ca con…..”

   “Lương huynh, hôm nay là ngày vui của Lương huynh, cao hứng quá nhỉ?”

   “Đúng vậy, Chi Tâm cao hứng, cao hứng!”

   “Nếu cao hứng, còn cho chúng ta xem mặt tân nương chút? Vội vã vào động phòng làm cái gì đấy? Dù sao Lương huynh ngươi cũng. . . . . .”

   “Mạnh Thường, được vô lễ, còn lui xuống!” Phùng phụ bước ra khỏi bàn tiệc, trầm mặt quở trách nhi tử vô lễ của mình. Phùng gia cùng Lương gia bởi vì nghề nghiệp bất đồng, ít lui tới kinh doanh, nhưng cùng Lương Đức vô cùng hợp ý. Có lần, nếu phải Lương Đức cứng rắn sai Lương Chi Hành đến nhà, bệnh của phu nhân mình làm sao chữa khỏi được? Nghiệt tử này, sao có gia giáo gì cả vậy?!

   “Phùng bá phụ, ngài cũng đừng quở trách Phùng huynh, tân hôn ba ngày, kiêng kỵ gì, Phùng huynh cũng chỉ là muốn tiệc vui có thêm phần náo nhiệt mà thôi.” Có vị công tử mặc hoa phục xen vào , “Tin tưởng Lương bá phụ cũng muốn để cho ngày vui của Lương huynh càng vui hơn, ngày lành càng nhộn nhịp hơn?”

   “Chuyện này. . . . . .” Lương Đức là người khiêm tốn, mặc dù miệng lưỡi cũng phải thua kém ai, những người giỏi cãi nhau, người thương trường phần lớn tính toán, tất cả đều do phu nhân của ông ra mặt chủ trì. Ông đương nhiên nhìn ra được, những huynh đệ quấy rối này có ý tốt gì với con trai của mình, mặc dù ông con hơn cả tánh mạng của mình, nhưng trường hợp như thế này, nhất thời cũng tìm ra lời giải thích thích hợp.

   Mà Vương Vân, thê tử của Lương Đức, cũng thuộc hàng đa mưu túc trí, lời cũng sắc bén, nhưng trong ngày vui của con, bà cũng đắn đo nên dung cách nào, để bảo vệ tốt nhi tử, đồng thời cũng làm khách quý mất vui.

   Lúc trước, những chuyện như thế này, đều do tay Lương Chi Hành đứng ra thay mặt cho con mình, nhưng lúc này, Chi Hành ở đâu?

   “Mấy vị công tử nếu muốn cùng tân lang đùa cợt, hay là chờ tân lang đưa tân nương vào phòng rồi hãy . Tân nương từ nơi xa đến, cũng mệt mỏi rồi.”Người chủ trì nghi thức của buổi lễ đứng ra giảng hòa.

   “Mau tránh ra, mau tránh ra, giao tình của chúng ta cùng Lương huynh xưa nay vô cùng tốt, ngày vui như thế này, làm cho thêm náo nhiệt làm sao có thể bỏ qua? Lương huynh, tân nương của huynh có đẹp hay vậy?”

   Chi Tâm cau mày chặt “Ngươi tốt, ngươi cầm ghế đánh Trân nhi, Chi Tâm ghét ngươi!”

   “…… Ngươi……”Phùng Mạnh Thường nghĩ rằng mình lại bị tên ngốc mắng té tát, mặt liền biến sắc “Lương huynh, ngươi cưới phải là nương xấu xí chứ? Hay là Lương bá phụ bỏ ra số bạc lớn, mua thê tử ngốc nghếch đem về cho ngươi?”

   “Trân nhi mới phải người xấu, Trân nhi là nương tử của Chi Tâm, Trân nhi thông minh, Trân nhi thương Chi Tâm, ngươi mới xấu xí……”

   “Tướng công.” Bên dưới chiếc khăn đỏ, La Chẩn ôn nhu mở miệng, “Đừng tranh cãi cùng những vật thối nát đó làm gì, hôm nay là ngày vui của chúng ta, tha thứ cho những người ngu dốt ấy chàng.”

   Hi hi, tướng công…… Chi Tâm cười tươi, “Đúng nha.” thèm quan tâm, tức giận, ngày vui, tức giận nữa……

   Chi Tâm dắt hồng đoạn, cười hì hì rời khỏi hỉ đường……

   “Ha ha, người của Ngọc Hạ quốc rất kỳ quái, hỉ đường, khăn hồng vẫn vưa được vén, tân nương dám mở miệng chuyện, là phong tục của nước Ngọc Hạ quá mức hào phóng, hay thuộc dạng thấp hèn nên kiến thức mới nông cạn đến thế kia? Phùng huynh, huynh thấy sao?”

   “Trương huynh, tại hạ cũng kỳ quái đây……”

   “Hai vị muốn biết sao?” thanh trong sáng của La Chẩn lên tiếng hỏi.

   “Dĩ nhiên muốn biết.” Giọng đầy vẻ khinh thường.

   “Đương nhiên là hai vị có kiến thức nông cạn rồi, hèn chi thấy kì lạ.” La Chẩn nhếch môi, “Ngay cả vấn đề đơn giản như thế, hai vị lại nghĩ mãi mà vẫn tìm ra đáp án, còn cần tiểu nữ tử chỉ giáo, phong cách văn nho phong nhã của Hàng Hạ quốc dường như có chút liên hệ nào đến hai vị nhỉ.”

   “Ngươi……” Sắc mặt hai người này lúc đỏ lúc xanh, nghĩ rằng bị nương chế nhạo, “Ngươi biết phép tắc!”

   “Phải ?” La Chẩn nhìn chăm chú vào hoa văn bên cổ tay áo “Sao tiểu nữ tử lại cảm thấy, nếu đem so với hai vị, tiểu nữ tử còn biết cung kính lễ độ hơn vậy? Xem ra hai vị nếu muốn bằng trí lực để tiến tới công danh, nếu thực thế đường công danh của hai vị quá mức mờ mịt rồi.”

   “Ha ha, trí lực.” Phùng Mạnh Thường cho là mình bắt được chỗ sơ hở của đối phương, “Chúng ta như thế, vậy so với Lương huynh sao? Vị tân nương Hàng Hạ quốc này, ngươi cho rằng gả vào núi vàng, núi bạc phải ? Tướng công của ngươi là…..”

   “Tướng công nhà ta ôn nhã khả ái, tinh khiết nhân từ thiện lương, tinh khiết như vàng ròng,công tử cho rằng điểm nào của công tử đây có thể so sánh được với tướng công nhà ta? Tướng mạo? Tính tình? Tấm lòng? Hay là thái độ lễ giáo? Chỉ bằng trò hề mà hai vị đây biểu diễn ngay tại hỉ đường này, phàm là người có chút trí khôn, khó để thấy rằng, hai công tử đây so với tướng công nhà ta thể nghi ngờ rằng so sánh bùn nhơ và mây trời,đất và trời .”

   Lương Chi Hành dù chưa tới sau phòng bếp để xem xét thức ăn, nhưng bởi vị bị mẫu thân níu chặt, nhất thời thể kịp thời ra giải vây cho huynh trưởng được. Nhưng biểu của tân nương tử, lại khiến cho hiểu Vướng bận của mình đối với huynh trưởng, có lẽ có thể giao phó lại cho La đại tiểu thư rồi.
   linhdiep17, AikoNguyenHalong-ngoc thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :