1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Sinh Tử Kiến - Bồng Vũ (10c)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thanh thanh

   thanh thanh Well-Known Member

   Bài viết:
   4,023
   Được thích:
   6,118
   Đông Phương Mỹ nhân hệ liệt chi thứ ba - Sinh Tử Kiến
   [​IMG]
   Tác giả : Bồng Vũ
   Nguồn : http://linhmaroon.wordpress.com/
   Nguồn convert: ss meoconlunar – TTV

   Thể loại: Ngôn tình đại.

   Tình trạng bản gốc : 10 chương – Hoàn​


   Edit by: LinhMaroon
   Giới thiệu tóm tắt:

   Sư phụ qua, nếu như cả đời này muốn bình an yên ổn mà sống.

   Cần phải “Phong nhãn bất khán, thị phi bất thính, phùng thập bất xuất, Đông Phương bất hành” (Nhắm mắt thấy, thị phi nghe, gặp mười đến, Đông Phương .)

   Có lẽ tai nạn định trước của , đúng ngay vào năm hai mươi tuổi này rồi.

   người đàn ông đến từ Đài Loan, tên gọi “Đông Phương Khuynh Quốc” tìm tới tận cửa.

   , lại chẳng có cách nào đối với “Phong nhãn bất khán, thị phi bất thính”

   nhiều năm qua, cặp “thiên nhãn” này của thấy hết thảy nhân , hết được thiên cơ.

   Nhưng còn vận mệnh của , là do ai an bài ?

   Vì sao tình của , nhất định phải dùng tính mạng để đổi lấy, sinh tử tương kiến…


  2. thanh thanh

   thanh thanh Well-Known Member

   Bài viết:
   4,023
   Được thích:
   6,118
   Edit by Linhmaroon

   Chương 1.1
   Tô Châu – Trung Quốc,

   Đông Phương Khuynh Quốc thân áo tím tay rộng theo phong cách Trung Quốc được thiết kế dành riêng cho , quần áo được cắt may rất khéo léo, làm nổi bật lên thắt lưng mảnh khảnh, áo thêu hoa văn hoa mẫu đơn, vạt áo rủ xuống theo cặp chân dài, phất phơ bất quy tắc, phiêu động theo từng bước chân, dáng điệu lay động, phong vận thướt tha.

   Cổ áo hình chữ V khoét sâu, làm cho khuôn ngực trắng nõn cùng với đường cong cân xứng như như , mê hoặc ánh mắt của người bên ngoài. chiếc quần dài bằng lụa satin bó sát người bao bọc hai chân thon dài khiêu gợi, mỗi bước , đều tao nhã quyến rũ nhìn xung quanh, làm cho người ta nhịn được mà nín lặng trố mắt.

   Thêm vào đó mái tóc dài tông màu nâu được vấn lại, sắc diễm lệ phân nam nữ, khiến cho vừa xuất ở nơi cổ trấn sông nước này, lập tức gây nên rối loạn mạnh mẽ hồi.

   đếm xỉa đến cư dân cùng du khách trợn tròn mắt bốn phía, ung dung nhàn nhã giẫm lên con đường đá, xuôi theo dòng nước, nhìn địa chỉ trong tay, tìm nơi yên tĩnh mà vị “Sư thúc”kia ở. Nhưng là, vùng này thứ tự nhà cửa sắp xếp loạn thất bát tao, đường có ngõ, trong ngõ lại có hẻm, chạy cả vòng rồi mà vẫn tìm thấy được số nhà mà Cừu Nghĩa đưa cho.

   “Aiz, làm sao bây giờ ta? ” dừng lại ở chỗ rẽ, kiên nhẫn vuốt lại mái tóc dài, nhìn những ngôi nhà cổ của dân cư xung quanh, mũi giày dưới chân ngừng cọ qua cọ lại mặt đất.

   Bà nội muốn tới đón ra vẻ thần bí kia, đủ buồn nôn rồi, mà hết lần này đến lần khác, Cửu Nghĩa đều bận việc, thể đến sân bay đón , chỉ lại cái địa chỉ kỳ quái này, muốn tự mình mò đến…

   Ai ! Chẳng qua chỉ là đưa ta về, còn phải nhọc công đích thân chuyến, bà nội cũng chuyện bé xé ra to quá ? Có trời mới biết kia có “thiên nhãn”thần thông hay ?

   Lại , ngay cả Lỗ Mặc trước kia cũng phạm sai lầm, liệu “tiểu sư thúc” của lão còn có thể tin được sao?

   tiếng giễu cợt, cánh môi xinh đẹp của phác nên nụ cười nhạt.

   Lúc người giải lời nguyền là hậu duệ của công chúa Triệu thị, lúc chủ nhân chính thức của “Sứ mỹ nhân”là người hoàn toàn khác, giờ Đông phương gia lại trở thành người mù quáng nghe theo lời kẻ khác hai là hai.

   Nhưng đâu còn cách nào khác? Lời nguyền của hơn nghìn năm trước, chân tướng là gì, căn bản có chắc chắn, chỉ hy vọng đừng tìm lầm người thêm lần nữa. Lần trước coi như Triệu Mộ Hiền kia mạng lớn, có đại ca liều chết bảo hộ, nếu chẳng phải là chết cách vô nghĩa hay sao?

   Bây giờ? Lại muốn có thêm người chết nữa hay sao? mà nhị ca đến Hongkong tìm chính là công tượng* chuyển thế?

   * thợ làm gốm sứ

   Vạn nhất kia lại đổi giọng thay người, vậy bốn huynh đệ nhà Đông Phương bọn họ phải mặc cho người ta biến thành đứa ngốc chơi đùa? , quả đúng là màn nực cười… Đôi mắt đẹp khẽ nhíu lại, đem tâm lý vui ném qua bên, lại nghỉ ngơi lát mới tiếp tục về phía trước, chỉ tiếc vòng lớn, lại vẫn bị lạc trong đống ngõ nghách vừa dài lại vừa hẹp như mê cung này, tuấn mi khẽ chau lại, bèn về phía ngôi nhà, lễ phép cười, hỏi: “Xin hỏi, số nhà này là nhà nào vậy? Phải về hướng nào? ”

   Bác đứng ở cửa ra vào hệt như pho tượng, mở to hai mắt nhìn , nửa ngày nên lời.

   thở dài hơi, lại đổi sang hỏi thằng nhóc có vẻ ít tuổi hơn đứng trừng mắt nhìn ở góc tường phía đằng sau.

   “Xin hỏi…”

   Lời còn chưa xong, thằng nhóc kia đỏ mặt chạy .

   liếc cái khinh thường, tức giận vò vò tóc, lấy điện thoại di động ra, bấm số của Cừu Nghĩa.

   Chuông kêu nửa ngày mà vẫn có người bắt máy, sắc mặt trầm lại, cơn tức khỏi tăng lên bộc phát, dứt khoát cao giọng hô ầm lên bốn phía : “Tôi tìm tự xưng có “thiên nhãn”, có ai biết ta ở đâu ? ”

   Xung quanh trận yên tĩnh, rất nhiều người đều kinh ngạc nhìn , có lên tiếng.

   Cho đến khi gần như từ bỏ, cậu bé con đột nhiên chạy đến trước mặt , kêu lên : “Đại mỹ nhân, chị muốn tìm “tiên tri”tỷ tỷ sao? ”

   Đại mỹ nhân? sững sờ, cúi đầu nhìn đứa bé khoảng mười tuổi trước mặt, khẽ cười, cũng thèm để ý chuyện bị người ta nhận lầm giới tính, chỉ tò mò hỏi lại: “Tiên tri tỷ tỷ? ”

   “Đúng ạ! Ở đây chỉ có tiên tri tỷ tỷ có thiên nhãn …” Cậu bé con .

   “Vậy đúng rồi. Có thể nhờ bé dẫn ta được ? ”Người có thiên nhãn chắc hẳn rất hiếm.

   “Được.” Cậu bé con xoay người, bước về phía cái ngõ .

   theo sát phía sau, quẹo trái rẽ phải, đầu sắp choáng váng đến nơi, cậu bé con đột nhiên tiến vào cái cửa , cũng muốn nghĩ thêm gì nữa, trực tiếp bước vào.

   Nhưng là, cảnh tượng bên trong, lại làm cho kinh ngạc chết đứng, ngây dại.

   Bên trong cánh cửa gỗ, lại có khung cảnh thần tiên cách biệt, kiệu sảnh nho , sâu vào phía trong, đột nhiên lên lâm viên cây cối xanh ngắt, ao yên tĩnh, hòn non bộ cùng với đình được tô điểm thêm vào đó, mang vẻ lịch tao nhã mà dung tục.

   Lâm viên kiểu Trung Quốc này lớn, so với những lâm viên ở nhưng khu danh lam thắng cảnh lớn bằng, nhưng chim sẻ dù , ngũ tạng vẫn đầy đủ, tiểu viên đẹp lung linh như tranh vẽ, phòng ở cùng với hành lang được xây dựng vòng quanh lâm viên, tuy có cũ kỹ, lại ngăn nắp sáng sủa, tràn đầy hơi hướm cổ xưa.

   Nhưng mà, ở nơi thạnh tịnh đẹp đẽ này, bầu khí bây giờ lại có chút căng thẳng kỳ quái, bởi vì ở đứng bên ngoài đại sảnh, là bốn người đàn ông cao lớn mạnh mẽ, mỗi người mặt lộ hung quang, giống như đề phòng cái gì.

   “A, lại có người đến ép tiên tri tỷ tỷ đoán mệnh rồi, đúng lúc bà bà với dì Kim ở đây…” Cậu bé con giống như quen nhìn thấy cảnh này, thở dài lắc đầu giống hệt như người lớn.

   Đông Phương Khuynh Quốc nhìn vào trong sảnh, quả nhiên thấy bên trong có vài bóng người, quay đầu hỏi bé trai : “Hay có người đến đây tìm cái “tiên tri”này lắm à? ”

   “Ân, trước kia còn nhiều hơn, xếp hàng đến tận bên ngoài, nhưng mà thân thể tiên tri tỷ tỷ chịu nổi, sau đó bà bà mới cho phép tỷ tỷ giúp người ta đoán mệnh nữa, nhưng mà, vẫn có vài người đến nhất quyết ép tỷ tỷ phải đoán….”

   “Bị ép sao? Vậy ta đối phó với những người này như thế nào?” Hai tay khoanh trước ngực, tò mò hỏi.

   “Còn làm thế nào nữa? Cứ giúp bọn đoán thôi! Những người này đều rất hung hãn, tỷ tỷ dù sao vẫn phải giữ tính mạng chứ !” Cậu bé con có vẻ bất đắc dĩ.

   “Vậy sao? ra lá gan ta cũng thôi….” mỉa mai cười.

   “Mẹ kiếp! Nha đầu mày linh tinh cái gì? ” tiếng rống giận giữ từ trong sảnh truyền đến, tiếp theo là loạt những tiếng bàn ghế bị quăng quật, bốn tên to lớn bên ngoài cũng lập tức xông vào trong.

   “Nguy rồi!” Cậu bé con chạy nhanh về phía trước.

   sửng sốt chút, cũng bước theo sau, chỉ thấy vài tên cao lớn bao quanh trẻ tuổi, trong đó tên mặt đầy râu ria tức giận đến mắt long sòng sọc, dáng vẻ như muốn đem kia bầm thây vạn đoạn.

   “Tôi chỉ đem những gì tôi nhìn thấy ra mà thôi, tin hay tin, đều do ông.” lẳng lặng ngồi chiếc ghế gỗ, mặt bình tĩnh giống như biết đổi phương sớm lửa giận ngút trời.

   “Nha đầu mày, tao làm sao có thể phá sản? Làm sao có thể chết? Tao thấy mày căn bản chính là giả tiên tri, ăn lung tung…”

   “Tinh loạn thần đãi, vận số hết, có gì để .” vẫn giữ nguyên giọng đều đều tĩnh khí.

   “Mẹ kiếp! Nha đầu chết tiệt này! Tao thấy người chết chính là mày!” Người đàn ông vạm vỡ mặt đầy râu ria vươn tay túm lấy , vung nắm đấm.

  3. thanh thanh

   thanh thanh Well-Known Member

   Bài viết:
   4,023
   Được thích:
   6,118
   Edit by Linhmaroon

   Chương 1.2

   Cậu bé con căng thẳng hít hơi, nhưng Đông Phương Khuynh Quốc lại nhàn nhã khoanh tay đứng nhìn, chút ý định xuất thủ cứu người cũng có.   Thứ nhất, từ trước đến này chưa bao giờ là loại người thành thực nhiệt tình, người khác sống chết thế nào hoàn toàn chẳng liên quan gì đến .   Thứ hai, cho rằng, này nếu như có bản lĩnh, nên dẹp yên được tình huống kiểu này mới đúng.   Mắt thấy nắm đấm của tên kia sắp rơi xuống, lại chẳng có chút sợ hãi, chỉ nhìn chằm chằm , đột nhiên : “Vợ trước của ông chết nhắm mắt, bà ta muốn ông đem phỉ thúy gia truyền mà ông cướp trả lại cho bà ấy.”   Tên vạm vỡ râu ria như bị đánh trúng gậy, vẻ mặt trong nháy mắt trở nên sợ hãi, mất hết huyết sắc, cả người cứng nhắc chết đứng.   “Mày…mày…mày làm sao mà…biết…”Giọng của phát run.   “Bà ta ở ngay phía sau ông, bà ấy rất lạnh, muốn tìm người xuống dưới cùng với bà ấy.” nhìn về phía sau .   Tên vạm vỡ râu ria sợ tới mức lông tơ dựng đứng, buông tay, vội vàng quay lại nhìn. Mấy tên cao to tới cùng cũng sợ hãi ngừng lùi về phía sau, trừng lớn mắt muốn nhìn xem quỷ ở nơi nào.   “Ông nợ bà ta mạng, cho nên, ông sống được lâu đâu.” lại .   “Câm… câm mồm!” hoảng sợ rống giận.   “A, bà ta ghé vào lưng ông, lạnh lùng cười, ông thuê người dùng xe cán chết bà ta, bà ta cũng muốn ông nếm thử loại đau đớn này…” vươn tay chỉ vào .   ..!!!” hoàn toàn sụp đổ, sợ hãi phát thét lên, xoay người chạy ra ngoài.   Lũ thủ hạ của cũng thất kinh bỏ chạy theo sau. Giống như ở trong này có quỷ.   giống như chẳng có việc gì xảy ra , nhàng chỉnh trang lại quần áo của mình, vỗ vỗ bụi bặm, sau đó, với Đông Phương Khuynh Quốc đứng xem kịch vui ở bên ngoài cùng với cậu bé con: “Có thể giúp tôi dọn cái bàn được chứ? ”   Đông Phương Khuynh Quốc khẽ nhướn mày, đáy mắt bắn ra những tia sắc bén.   Quá lợi hại ! vài ba câu giải trừ nguy hiểm, hơn nữa, Cừu tổng quản có thị lực của ta rất kém, chỉ sợ là gạt người rồi? Nhìn ta xác định rất ràng vị trí của , tầm nhìn của ánh mắt cũng rất bình thường.   “Tiên tri tỷ tỷ, em tới giúp chị.” Cậu bé con gật gật đầu, chạy vào trong sảnh. giúp đỡ dựng lại cái ghế.   Đông Phương Khuynh Quốc phất mái tóc dài, lên tiếng, cũng bước theo vào, đem bàn ghế bị quăng bừa bộn dọn xong trong nháy mắt, sau đó nhìn thấy mặt đất còn sót lại ít mảnh vỡ của bình hoa, mà kia lại bước tới, con mắt xinh đẹp của chợt lên tia xấu xa, cố ý lời cảnh báo. hồn nhiên chưa phát giác ra, bước bước giẫm lên, bị mãnh vỡ bén nhọn đâm vào, thân thể lung lay, cậu bé con lập tức tiến lên đỡ lấy , kêu lên: “Tiên tri tỷ tỷ cẩn thận!” giật mình, chợt : “Bình hoa vỡ sao? ”   Đông Phương Khuynh Quốc yên lặng nhìn , như suy nghĩ gì đó.   nhìn thấy tương lai của người khác, nhưng lại thấy mảnh vỡ của bình hoa dưới chân mình?   “Dạ! mặt đất toàn mảnh vỡ thôi! Chị lùi lại bên này , để em lấy chổi đến quét qua chút.” Cậu bé con lại .   “Được, cám ơn em, Đinh Nam.” cười, cảm ơn cậu bé con.   Đinh Nam dìu bước qua mảnh vỡ, để ngồi lại chiếc ghế bằng gỗ tử đàn trước, rồi mới chạy lấy cái chổi.   Lúc này, mới ngẩng đầu nhìn qua Đông Phương Khuynh Quốc, mỉm cười, : “Mời ngồi, Đông Phương tiên sinh, ngại quá, để mới đến nhìn thấy tình cảnh như vậy.”   Ấn đường Đông Phương Khuynh Quốc nghiêm túc chau lại, hỏi: “ biết tôi là ai? ”   “Đông Phương tiên sinh khí chất giống với người bình thường, ừm, nếu tôi nhớ nhầm, đứng hàng thứ ba, tên là…. Khuynh Quốc, Đông Phương Khuynh Quốc, phải ? ” Đôi mắt đen trong suốt của nhìn về phía . Tên là Khuynh Quốc, có thể thấy được dung mạo nhất định là bất phàm, đáng tiếc, thấy được.   Bị nhìn chằm chằm, bị gọi tên, loại co rút kì lạ đột nhiên chạy toán loạn ngừng trong lòng . Đông Phương Khuynh Quốc thích cảm giác này cho lắm, hất mái tóc dài, thanh mềm mại có chút lạnh lẽo: “ lần đầu tiên gặp tôi, làm sao lại biết tên của tôi? ”   “Cừu tiên sinh từng qua đến, mà khí người cùng với Cừu tiên sinh rất giống, thậm chí còn ràng, chói mắt hơn, quý khí hơn, cho nên tôi đoán, nhất định chính là Đông Phương tam thiếu gia trong miệng ông ấy.”   “Khí? là sâu xa! Dựa vào khí có thể nhận ra người.” chậm rãi đến chiếc ghế bát tiên bên cạnh ngồi xuống, giọng điệu mang theo tầng trào phúng.   “Đúng vậy, chính xác là rất sâu xa.” phụ họa, cũng tính toán.   “Vậy Cừu Nghĩa đâu? Ông ấy đến chỗ ai vậy?”   “Bình thường chiếu cố bệnh tình khẩn cấp của Tần bà bà tôi, ông ấy tốt bụng giúp tôi đưa bà ấy bệnh viện.”   ra Cừu tổng quản thể đến sân bay đón , chính là vì loại chuyện nhặt này…   Nhưng mà, dựa vào tính cách của Cừu tổng quản, cũng vô duyên vô cớ mà phân phát lòng tốt, tin tưởng ông ấy nhiệt tình như vậy, cũng chỉ vì lấy lòng bé này, để dễ dàng thuyết phục đến Đài Loan.   Nhưng là, nhóc này thực có thể giúp được Đông Phương gia sao? rất hoài nghi.   “Như vậy a… vui là ông ta có thể giúp đỡ chút chuyện.”   “Đúng, tôi rất cảm kích ông ấy.”   “Như vậy, tiểu thư, tôi nên xưng hô với thế nào đây? Nhà Tiên tri sao? ” nhìn .   “Tôi họ Văn, Văn Tri Lai.” từ từ .   “Tri Lai? ” Biết đến? Xem quá khứ biết tương lai sao? cái tên kiêu ngạo.   cái tên kiêu ngạo, đúng ? ” nhìn .   chợt sợ hãi, khuôn mặt tươi cười biến mất.   Đọc tâm, cũng là trong những năng lực của ta sao?   “Tên là do sư phụ đặt cho tôi, những người xung quanh đều gọi thẳng tên tôi Tri Lai, nếu như Đông Phương tam thiếu gia ngại, cũng gọi tôi như vậy .”   thu hồi lại chút tư tưởng hi vọng, bắt đầu tinh tế dò xét .   Trước khi tới đây, Cừu Nghĩa đem thông tin về sơ qua, nghe mới hai mươi tuổi, nhưng mà tận mắt nhìn thấy, trái lại càng cảm thấy so với thông tin lấy được còn trẻ hơn rất nhiều.   Mái tóc dài vừa đen vừa thẳng, được tết thành bím tóc dài, đơn giản vắt qua bên vai, rủ xuống trước ngực.   Vóc dáng nhắn xinh xắn mảnh khảnh, khuôn mặt trắng nõn xinh đẹp thanh tú, xấu xấu, nhưng là phải đẹp cách đặc biệt, cùng với những Trung Quốc bình thường khác nhau là mấy, nhưng ánh mắt kia…   Đôi mắt kia trong vắt như thủy tinh, tinh khiết thấu triệt. Phảng phất như nhìn khắp thế gian, có loại trấn tĩnh hơn hẳn phàm tục, hiểu biết am tường, biến ảo khôn lường nhập định.   Đó thể là con mắt của người bình thường. “ gọi là Tri Lai, chắc có thể biết trước được tương lai chứ? ” cố ý hỏi.   “Cũng nhất định, có cái nhìn thấy được, có cái nhìn thấy.”   nhất định? Vậy làm sao có thể phụ trách với lời tiên đoán của ?”   “Tôi nhìn thấy, xác định rồi mới ra.”   “Vậy những lời vừa rồi dùng ma quỷ dọa lão đại hắc đạo kia sao? có thể nhìn thấy ma quỷ? …xác định chết? ” chống cằm, hừ .   Văn Tri Lai đột nhiên trở nên trầm mặc, giống như phản bác được, nhưng lúc này, Đinh Nam vội vã chạy tới, hô to: “Tiên tri tỷ tỷ, nghe cái tên xấu xa kia vừa ra khỏi Cố trấn chúng ta bị xe đụng phải, cả người đầy máu, tắt thở tại chỗ luôn!”

  4. thanh thanh

   thanh thanh Well-Known Member

   Bài viết:
   4,023
   Được thích:
   6,118
   Edit by LinhMaroon
   Chương 1.3
   Đông Phương Khuynh Quốc biến sắc, quay đầu nhìn chằm chằm vào Văn Tri Lai. Thần kì như vậy? Người kia… chết rồi ?

   thở dài, bất đắc dĩ cảm khái: “Quả nhiên trốn thoát…”

   “Lời tiên đoán của tiên tri tỷ tỷ chuẩn a! Nếu như em cũng có thể biết được tương lai ra sao tốt quá….” khuôn mặt nhắn của Đinh Nam tràn ngập sùng bái.

   “Đinh Nam, có thể nhìn thấy tương lai, chưa chắc là chuyện tốt.”Ánh mắt của chẳng những có chút tự mãn đắc ý, ngược lại, còn có chút thương cảm.

   “Vì sao vậy, biết từ nay về sau thế nào, em phải sợ hãi nữa…” Đinh Nam chớp chớp đôi mắt khờ dại.

   “Sai rồi, có thể biết trước tương lai như thế nào, càng thêm đáng sợ.” lắc đầu, lời sâu xa. Những lời này như cái búa tạ gõ vào tâm khảm Đông Phương Khuynh Quốc, khuôn mặt xinh đẹp như hoa đào chợt giật mình, nhìn chằm chằm sâu. Đáng sợ sao ? cũng biết hết thảy thống khổ của biết trước sao ?

   Mọi người muốn biết tương lai của mình, nhưng lại biết, có khi biết gì mới là loại hạnh phúc.

   “Nào có ? Em cứ muốn biết mình sau này như thế nào, có phát tài lớn hay , có thể có tiền hơn nhà Trương Tiểu Mao hay , cần phải nghe nó ngày nào cũng khoa khoang…” Định Nam chu miệng lên, lại quay ra cầm lấy cái chổi quét mấy mảnh vỡ mặt đất.

   “Tôi cho rằng rất vui vẻ nếu lời tiên đoán của mình thành .” Đông Phương Khuynh Quốc hừ .

   “Tiên đoán hạn chết cho người khác, ai có thể vui vẻ được đây ?” than .

   “Như vậy, tìm đường sống cho cả gia tộc bị nguyền rủa, hẳn chuyện cực kỳ vui vẻ a ?” coi như có chút phục . Có lẽ, Cừu Nghĩa hề tìm nhầm người, có thể xét về năng lực, ta hơn so với Lỗ Mặc.

   “Đối với lời nguyền rủa nhà các , tôi chỉ điểm qua, những gì cần đều …”

   chỉ chỉ ra nhân vật công tượng kia, bước tiếp theo để giải lời nguyền, bọn tôi hề có đầu mối, “Sứ mỹ nhân” phải xử lý thế nào, mong rằng có thể chi tiết chút.”

   “Chỉ cần Nhị ca của tìm thấy kia, tình tất có thể xoay chuyển, cần lo lắng.”

   đơn giản, nhưng việc này đối với Đông Phương gia chúng tôi rất quan trọng, tôi đều phải mời theo tôi trở về.” muốn lãng phí thời gian dây dưa với , lần này ra khỏi cửa, thầm nghĩ chỉ tốn thời gian hai ngày, nhiều hơn giây cũng được.

   xin lỗi, Đông Phương tiên sinh, tôi đáp ứng với sư phụ, phùng thập bất xuất, năm nay tôi vừa vặn tròn hai mươi, tuyệt đối có khả năng rời trong lúc này, đây là lời hứa của tôi với sư phụ.” ngồi ngay ngắn ở ghế bạch đàn, giọng nhu hòa mà kiên định.

   Phùng thập bất xuất ? Muốn dùng cái cớ buồn cười này để cự tuyệt ? Quá hoang đường !

   “Vậy sao? đáng tiếc, tôi vốn muốn giữ chút phong độ cùng với lịch , mời chuyến, nhưng nếu như cứ dứt khoát chịu với tôi, tôi đây đành phải…” nhún nhún vai, từ trong túi quần lôi ra đôi găng tay màu đen, chậm rãi đeo vào.

   “Lấy thanh danh vang dội của Đông Phương gia bên ngoài, nên ép buộc…” mơ hồ cảm thấy ý đồ chẳng tốt đẹp gì của , nhưng lời vừa thoát ra khỏi miệng, trận gió mạnh quất vào mặt, làm hô hấp của cũng cứng lại.

   “Này, đại mỹ nhân…” Đinh Nam sợ tới mức hô to.

   “Tôi có thời gian khách khí với , Văn Tri Lai, vẫn là ngoan ngoãn theo tôi , ân !” phen bắt lấy cổ tay của , mạnh mẽ kéo cái, cúi người dí sát vào mặt của , cười lạnh.

   Ngay tại giây phút chạm vào , luồng rung động mãnh liệt đột nhiên nổ bung trong ngực , thề giới từ vẫn mông lung nhìn , đột nhiên như bị vén ra tầng tầng lớp lớp màn che, trở nên hết sức ràng, mà ràng nhất, chính là khuôn mặt tuyệt sắc diễm lệ như thủy nguyệt quan trước mắt !

   trừng lớn hai mắt, như bị sét đánh, sắc mặt phút chốc tái nhợt.

   Đông Phương Khuynh Quốc chống lại tầm mắt của , ngực đột nhiên run lên, bởi vì, tin chắc nhìn thấy !

   Đôi mắt thanh tịnh mà vượt khỏi người phàm kia, trong giây này, rơi trở lại nhân gian.

   Nhưng là chỉ có giây, ngay sau đó, nhắm mắt, mất ý thức, trong kinh ngạc của , cùng với tiếng thét chói tai của Đinh Nam, mềm nhũn ngã vào lồng ngực của .

   Khuôn mặt đẹp đến mức làm người ta nín thở, mỵ xâm nhập vào trong mắt của ! Đôi mắt sáng long lanh như sóng nước, cặp môi đỏ mọng xinh đẹp, vừa giống nam lại vừa giống nữ, hóa thành vết tích của giọt lệ đầu tiên được lau trong mắt . Rất có thể cũng là duy nhất, sau đó dù thấy cũng lau hết…. Thiên nhãn lạc phàm !

   Đây chính là Thiên nhãn lạc phàm như lời sư phụ hay sao ?

   Văn Trí Lai từ trong cơn mê tỉnh lại, đau nhức ngồi dậy, nắm chặt lấy ngực, lâu dám mở mắt.

   Bốn bề yên tĩnh, chỉ nghe thấy tiếng tim đập loạn nhịp của mình, cùng với tiếng hít thở bất an.

   Tám năm trước, sư phụ trước lúc lâm chung gọi đến trước giường, với : “Tri Lai, con mang theo “thiên nhãn” đầu thai, nhân quả của nó tuy khó có thể nhìn thấy, nhưng sư phụ xem qua mệnh của con, kiếp này con phải đoạn thất tình, tuyệt lục dục* mới có thể trường mệnh, kéo dài tuổi thọ.”

   * thất tình bao gồm 7 trạng thái tình cảm: hỉ, nộ, ai, cụ, ái ,ố dục; lục dục theo quan điểm của nhà Phật bao gồm mắt muốn nhìn cái đẹp, tai muốn nghe cái hay, mũi muốn ngửi mùi thơm, lưỡi muốn nếm vị ngon, thân muốn được hưởng sướng, ý nghĩ muốn được vui vẻ.

   “Dạ.”

   “Có thể biết trước tương lai, là năng lực mạnh mẽ, nhưng cũng phải chuyện tốt lành. Tiết lộ thiên cơ, thay đổi vận mệnh, đều là trái với thiên mệnh, người khác có lẽ nhờ con mà được cứu giúp, nhưng con phải nhận hết mọi quả đắng.”

   “Tri Lai hiểu .”

   “Nếu muốn bình an suôn sẻ, cần phải nhớ kỹ “Tứ bất”….”Phong nhãn bất khán, thị phi bất thính, phùng thập bất xuất, Đông Phương bất hành.”*

   *Nhắm mắt thấy, thị phi nghe, gặp mười đến, Đông Phương .

   “Phong nhãn bất khán, thị phi bất thính, phùng thập bất xuất, Đông Phương bất hành.” sững sờ đọc lại lần.

   “Đúng, chỉ cần con làm được tứ bất này, bị thương tổn, nếu …”

   “Nếu như thế nào? Sư phụ ?”

   “Nếu … thiên nhãn lạc phàm, lệ như máu, tâm hồn loạn, tánh mạng mất….”

   “Thiên nhãn…lạc phàm ?”

   “Bây giờ con hiểu, sau này… sáng tỏ. Hảo hảo bảo vệ mình…nhớ lấy…nhớ lấy…”

   Sư phụ vừa dứt lời, liền nhắm mắt tạ thế, nhưng bốn câu cảnh báo cuối cùng vẫn in đậm trong lòng .

   Tám năm, mặc dù lĩnh hội được ràng những lời kia cuối cùng kia của sư phụ, nhưng vẫn cẩn thận tuân theo lời dạy của sư phụ, giữ đúng “Tứ bất”, tận lực nhìn thấy, nghe thấy, cũng triệt để chấp hành “Phùng thập bất xuất, Đông phương bất hành”mệnh lệnh, bởi vậy, năm hai mươi tuổi này , chưa bao giờ bước khỏi “Tịnh Viên” này bước, nghiêm chỉnh ở trong Tịnh viên tu thân dưỡng tính.

   cho rằng, bước khỏi cửa, về phía Đông, có thể tránh tai nạn, ai ngờ, bởi vì quan hệ với Lô Mặc, cho dù về hướng Đông, Đông phương cũng tự động mò tới… Cừu Nghĩa tới chơi, để lộ ra dấu hiệu, khi đó, ông ta chủ nhân mình họ kép Đông Phương, thầm kinh hãi, Đông Phương, Đông Phương, vì sao hết lần này đến lần khác là Đông Phương ?

   Vì thế, lâm vào thế khó xử, Lỗ Mặc hiểu chỗ khó xử của , trước khi chết trực tiếp giới thiệu người nhà Đông Phương tới tận cửa, nể mặt sư huynh, thể giúp, sau nhiều lần suy nghĩ, quyết định có chừng mực.

   Chuyện Đông Phương gia gặp phải lời nguyền thể so sánh với tầm thường, qua tin tức nghe được, đem những gì nhìn thấy phen, chỉ mong rằng tình có thể nhờ đó mà sáng tỏ thêm chút, thứ nhất coi như cũng phụ lòng Lỗ Mặc khuất, thứ hai cùng giúp cho Đông Phương gia ngắt được tai hoạc.

   Chỉ là, ngàn phòng vạn phòng, lại phòng nổi cái người tên Đông Phương Khuynh Quốc này.

  5. thanh thanh

   thanh thanh Well-Known Member

   Bài viết:
   4,023
   Được thích:
   6,118
   Chương 1.4

   Edit by LinhMaroon


   , đúng ngay tại ngày mồng mười, tháng mười, mười giờ, xuất ở trước mặt .   Cừu nghĩa Đông Phương tam thiếu gia muốn đích thân tới gặp , tại sao có đoán trước được giờ khắc này ?   Thiên nhãn nhìn thấy chỉ là đầu mối, mà phải giả dối, thấy chính là kiện, mà phải diệm mạo của con người, đôi mắt thần kỳ sinh ra giấu trong linh hồn của , nhìn thấu tất cả chúng sinh, nhưng chưa từng đem diệm mạo của bất cứ kẻ nào đặt vào trong mắt, kể cả chính , nhưng mà, lần này lại khiến ràng “nhìn thấy” Đông Phương Khuynh Quốc.   Con ngươi màu hổ phách, chiếc mũi vừa cao vừa thẳng, bờ môi xinh đẹp như hoa đào kết lại…   khuôn mặt nhân gian tuyệt sắc, khiến cho thiên nhãn… lạc phàm. Thiên nhãn lạc phàm, lệ như huyết, tâm hồn loạn, tính mạng mất. Kiếp nạn sư phụ báo trước, rốt cuộc vẫn chạy thoát sao ? Văn Tri Lai cúi đầu, bưng kín đôi mắt của mình trong lòng than thở.   “Tri Lai, rốt cục em cũng tỉnh lại ! Làm cho chị lo muốn chết! Lúc chị ở đây xảy ra chuyện gì? Làm sao em lại té xỉu vậy ?”Kim Phượng xông vào trong sương phòng, vừa mở miệng tràng.   Kim Phượng hơn bốn mươi tuổi, nhìn có vẻ cao gầy từng trải, cá tính thẳng thắn, là bạn ở chung với sư huynh của Văn Tri Lai, hai người sống chung chỗ hơn mười năm, sư huynh sợ chính mình sống lâu, có cách nào khiến cho Kim Phượng được hạnh phúc, bởi vậy nên kết hôn, sau đó sư huynh quả nhiên xảy ra chuyện ngoài ý muốn, Văn Tri Lai bèn đưa Kim Phượng thân mình lưu lại bên người, sống chung chỗ.   Hôm nay Kim Phượng vừa vặn ra ngoài mua thức ắn, vừa về đến nơi nghe thấy tin Văn Tri Lai té xỉu, sợ tới mức mặt mũi trắng bệch.   “Tiểu Phượng tỷ …” Văn Tri Lai lắc đầu, Tiểu Phượng tỷ thở lấy hơi hỏi đống như vậy, biết trả lời thế nào đây ?   “Làm sao vậy? Mắt có đau ? Là do cái tên nam đẹp chết người kia làm gì em sao ? có làm em bị thương ?” Kim Phượng nhớn nhác hỏi đống, hai tay còn nhàng nâng mặt lên, nhìn kỹ đôi mắt của .   “Chị bình tĩnh chút, em sao.” chậm rãi mở mắt ra, phát trước mặt vẫn là mảnh mơ hồ quen thuộc, lặng lẽ thở dài hơi.   sao mà lại đột nhiên vô duyên vô cớ té xỉu? Thằng nhóc Đinh Nam kia ràng tên nam kia túm lấy tay em xong, em mới té xỉu…” Kim Phượng trừng đôi mắt xếch dài lên.   “Chị có thể đừng cứ mở miệng là nam, ngậm miệng là nam được ? Tôi có tên có tuổi hoi!” Đông Phương Khuynh Quốc nghiêng người tựa bên cánh của, miễn cưỡng xen vào câu kháng nghị, Kim Phượng cả kinh, xoay người lại trừng mắt nhìn , trong lòng bỗng chốc trùng xuống, đỏ mặt thầm, đàn ông gì mà so với con còn đẹp hơn, phải là cái gì ?   Lúc nãy khi mới nhìn thấy , còn ngây người đúng năm phút đồng hồ.   Văn Tri Lai trong lòng rét lạnh, quay đầu, giọng : “Đông Phương tiên sinh, …vẫn còn chưa sao ?”   Mặc dù nhìn thấy ràng như lúc trước, nhưng trong mắt , vẫn là bóng hình chói sáng lóa mắt nhất, giống với người bình thường nhất.   rất bất an…phi thường bất an…   ngất trước mặt tôi, tôi thế nào được ?” Đông Phương Khuynh Quốc thong thả bước vào trong phòng, ánh mắt yên lặng lướt qua : “Lại , nếu phải , cũng phải mang cùng.”   “Tri Lai của chúng tôi năm nay tuyệt đối thể bước ra khỏi cửa, nhất là tháng mười lại càng thể!” Kim Phương hung hẵn chắn trước người Văn Tri Lai, chống nạnh tuyên bố.   “Vì sao ?” Đông Phương Khuynh Quốc sao hiểu nổi, tháng mười trời thu mát mẻ, đúng là dịp để du lịch a !   “Ai, cậu cần biết nguyên nhân làm gì! Tóm lại, con bé coi như nể mặt lão đầu thúi Lỗ Mặc kia lắm rồi, phá lệ giúp nhà các người, các người cũng đừng ép con bé nữa.”Kim Phượng phất phất tay, khẩu khí cảnh báo cứng rắn, ánh mắt vẫn dám nhìn thẳng vào khuôn mặt của Đông Phương Khuynh Quốc.   “Như vậy, lý do là gì đối với tôi chẳng quan trọng tí nào, mục đích tôi tới đây chính là đưa trở về Đông Phương gia.” Đông Phương Khuynh Quốc cũng chẳng ngại gì mà dám , cho dù Văn Tri Lai muốn, cũng nhất định phải mang .   “Cậu…” Kim Phượng phát cáu, chỉ vào , cả giận : “Uổng cho cậu bên ngoài…đẹp như vậy, tâm địa lại đủ xấu xa, chẳng lẽ cậu biết nghĩ cho người khác sao ?”   biết.” trả lời cách dứt khoát.   Kim Phượng há hốc mồm, tức giận nên lời. Người này là…. là…   “Tam thiếu gia, chúng ta nên tôn trọng Tri Lai tiểu thư.” Cừu Nghĩa yên lặng xuất phía sau Đông Phương Khuynh Quốc, nhịn được lời nhắc nhở, miễn cho công sức mấy ngày qua của ông ta trở thành công cốc.   Để lấy lòng Văn Tri Lai, ông ta tự mình đưa Tần bà bà, người từ trông nom Văn Tri Lai đến bệnh viện khám, lại giúp đỡ thanh toán tiền thuốc men, chiềm được hảo cảm của Tần bà bà, cảm thấy tình có thể chuyển biến, ngờ vừa về tới Tịnh Viên nghe thấy tam thiếu gia tới, mà lại còn khiến cho Văn Tri Lai bất tỉnh…   Thế này hay rồi, bị tam thiếu gia náo loạn như vậy, muốn mời Văn Tri Lai đến Đài Loan xem ra tỉ lệ càng thấp.   “Cừu tổng quản, tôi rất tôn trọng ta rồi đấy chứ! Nếu , tôi trực tiếp gọi bầy sói nhà chúng ta đem ta ép trở về.” mỉm cười .   Cừu Nghĩa hơi nhíu đôi lông mày già nua, thầm kêu khổ. Lão phu nhân đáng lẽ nên phái Tam thiếu gia tới, tam thiếu gia nhìn có vẻ ôn hòa thuận tính, phóng đáng ngang nghạnh, nhưng thực tế tính tình cực kỳ xảo trá vặn vẹo, cổ quái khó dò, là kẻ khiến cho người ta biết đâu mà lần nhất trong bốn vị thiếu gia.   “Đông Phương tiên sinh…” Văn Tri Lai mở miệng.   có thể gọi tôi là Khuynh Quốc.” Đông Phương Khuynh Quốc cảm thấy mấy chữ “Đông Phương tiên sinh” nghe rất thuận tai.   “Khuynh Quốc tiên sinh, xin lỗi, tôi còn có những chuyện khác, vậy nên có cách nào giúp các vị thêm được nữa.” nhàn nhạt , thái độ so với lúc trước càng thêm xa cách.   Đông Phương Khuynh Quốc nhướn đôi lông mày, đột nhiên bước qua, tay đẩy Kim Phượng chắn đường qua bên, tay đặt lên mép giường, cúi người về phía , hiếu kỳ hỏi: “Văn Tri Lai, vừa nãy tại sao lại té xỉu ?”   kinh hãi, trợn tròn hai mắt, lùi về phía sau trốn.   Chỉ cần là ánh sáng diễm lệ của , còn có hơi thở thơm ngát đặc biệt người , đều làm cho bối rối cách khó tả.   “Này! Cậu làm gì vậy !”   “Tam thiếu gia!”   Kim Phượng cùng với Cừu Nghĩa đồng thời kinh hô, nhưng giơ tay muốn bọn họ im lặng, ánh mắt nhìn thẳng vào Văn Tri Lai, nhìn thẳng vào đôi mắt của .   Bây giờ, trong mắt của .   Ánh mắt của lại hồi phục lại sạch phản chiếu lại bất cứ bóng dáng của kẻ nào, làm cho muộn phiền của người ta đều sạch thấu. chau mày, có chút thất vọng.   “Tôi…chỉ là có chút choáng váng đầu óc mà thôi.” giải thích.   “Như vậy sao…” hừ ..” Nhưng là trước lúc té xỉu, hình như rất hoảng sợ.”   “Có sao?”   “Có, biểu của lúc đó, giống như bị khuôn mặt của tôi hù dọa vậy.” cố ý .   “Đừng có náo loạn, họ Đông Phương kia, đôi mắt của Tri Lai nhỉn được ai cả, con bé thậm chí còn chưa nhìn qua được tướng mạo của chính mình.” Kim Phượng buồn bực .   biết mình trông như thế nào ?” nhướn mi.   “Phải, tôi vừa mới ra đời thị lực tốt.” Văn Tri Lai .   “Từ thị lực tốt, nhưng là… vừa nãy “nhìn” thấy tôi, đúng ? Có ?” lại cúi người về phía trước, dung nhan xinh đẹp kề sát khuôn mặt của , muốn xác nhận “Nhìn thấy” , cũng có thể là, chờ đợi “nhìn thấy” lần nữa.   Sắc mặt trở nên trắng bệch, đột nhiên mất bình tĩnh vốn có, quay đầu, trả lời , ngược lại với Kim Phượng: “Tiểu Phượng tỷ, em…em muốn nghỉ ngơi, mau tiến khách thôi.”   Kim Phượng thấy bất thường, vội vàng đẩy Đông Phương Khuynh Quốc ra, tức giận hạ lệnh trục khách: “Các người thôi, Tri Lai mệt mỏi, đừng có mà đến làm phiền con bé nữa.”   vẫn chưa trả lời tôi.” tránh khỏi Kim Phượng, vẫn có ý rời .   “Tam thiếu gia, đừng như vậy, Tri Lai tiểu thư thực mệt mỏi rồi.” Cừu Nghĩa miễn cưỡng bắt lấy tay , vội la lên.   thấy sắc mặt Văn Tri Lai thực u ám, mất hứng nhếch nhếch khóe miệng, bước về phía của phòng. Cừu Nghĩa áy náy : ” Tri Lai tiểu thư, tam thiếu gia nhà chúng tôi có chỗ mạo phạm, xin hãy thứ lỗi.”   “Ai, Cừu tổng quản, tôi cũng đâu có mạo phạm ấy! Tôi nếu quả muốn “mạo phạm” ai đó, chỉ có thế thôi đâu.”Đông Phương Khuynh Quốc tựa cánh cửa, vui vẻ cho lắm thanh minh.   “Mặc kệ có hay , Tri Lai cũng muốn gặp lại các người, mời ra ngoài cho.” Kim Phượng cứng rắn .   “Được, chúng tôi lập tức .” Cừu Nghĩa chật vật lôi kéo Đông Phương Khuynh Quốc rời khỏi căn phòng, men theo hành lang về phía cửa chính.   Ra khỏi Tịnh Viên, của ngay lập tức bị Kim Phượng nặng nề đóng lại, Đông Phương Khuynh Quốc quay đầu lại nhìn cánh cửa gỗ, con mắt đẹp khẽ khép hờ, khóe miệng chứa đựng ý cười.   Ngoại trừ thiết kế gốm sứ Đông Phương, rất ít khi cảm thấy hứng thú đối với người khác, nhưng Văn Tri Lai này, khơi gợi lòng hiếu kỳ chưa từng có từ trước đến nay của .   “Tam thiếu gia, bây giờ phải làm sao đây? “Cừu Nghĩa cực kỳ vô lực, tam thiếu gia làm như vậy, tình hòng bét hết cả.   “Đừng lo, Cừu tổng quản, trong ba ngày, tôi đem được Văn Tri Lai trở về.” vuốt vuốt mái tóc dài, tự tin .
   “Cậu cũng đừng giở trò xẳng bậy a, tam thiếu gia.” Cừu Nghĩa lo lắng làm sao được ? Còn phải bởi vì Đông Phương Khuynh Quốc là phần tử siêu cấp quái gở trong bốn em nhà Đông Phương hay sao !   “Giở trò xằng bậy…ân, chủ ý hay đấy, đối phó với loại con lúc nào cũng quy quy củ củ, có nề có nếp như vậy, chính là phải giở trò xằng bậy…”   vừa vừa cười bước , chỉ thấy khuôn mặt già nua của Cừu Nghĩa giờ đây tràn ngập hắc tuyến. ( khổ thân bác Cừu )


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :